1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu - Đinh Mặc

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 2.7
   Beta: Dĩnh Dĩnh
   Triệu Hàn ngập ngừng: "Vừa có thời gian gây án, lại có động cơ gây án, xem ra Diệp Tiếu là nguời đáng nghi nhất. Nhưng tại sao chị ta lại gửi tin nhắn, dụ Trương Sĩ Ung đến trường? Trong khi Diệp Tử Kiêu nhận được tin nhắn lúc 22 giờ 17 phút. Buối tối hôm đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"
   Câu hỏi vừa nêu ra, vụ án lại trở nên mờ mịt như có lớp sương mù bao phủ. Quý Bạch cất giọng đều đều: "Mời chị ta đến đây hỏi chuyện là biết ngay."
   Ngọn đèn tập trung vào gương mặt xinh đẹp mà trắng bệch của người phụ nữ. Chị ta cuộn chặt hai tay, thân hình cứng đờ. Khác với vẻ trấn tĩnh của người chồng, Diệp Tiếu thể tâm trạng căng thẳng.
   "Cho tôi xin điếu thuốc." Giọng của Diệp Tiếu hơi khàn khàn.
   Quý Bạch: " có."
   Diệp Tiếu cúi đầu trầm mặc, Quý Bạch nhìn chị ta chăm chú: "Trương Sĩ Ung vụ tin nhắn rồi."
   Diệp Tiếu lắp bắp: "Tin nhắn... gì cơ? Tôi hiểu."
   " Diệp, chúng tôi tìm thấy đoạn băng ghi hình của camera giám sát đường phố tối hôm xảy ra vụ án. đến núi Lâm An vào khoảng 22 giờ, khoảng 23 giờ rời khỏi khu vực đó. Lúc trước, khai man với chúng tôi." Lão Ngô ngồi bên cạnh cất giọng mềm mỏng. "Bất kể người có phải do giết hay , việc chủ động khai ra chỉ có lợi cho mà thôi."
   Tuy nhiên, ngoan cố của Diệp Tiếu vượt quá dự kiến của mọi người. Mặc dù Quý Bạch và Lão Ngô người "mặt đen", người "mặt trắng", tung chiêu mềm mỏng và cứng rắn, nửa tiếng đồng hồ trôi qua, chị ta vẫn câm như hến.
   3 giờ sáng, Diêu Mông gọi đồ ăn đêm, mọi người tụ tập ở phòng họp lớn ăn lót dạ. Quý Bạch dặn dò, cứ để mặc Diệp Tiếu mấy tiếng đồng hồ, mọi người nghỉ ngơi lát. xong, mình ra ngoài.
   Sân lớn của cục cảnh sát trong đêm tối vô cùng tĩnh mịch. Quý Bạch tựa người vào hành lang, rút điếu thuốc từ túi áo.
   Vừa định châm thuốc, liền nghe thấy tiếng bước chân nhàng ở phía sau.
   Quý Bạch quay đầu, thấy Hứa Hủ lặng lẽ tới. lên tiếng: "Chỉ điếu thôi."
   Hứa Hủ gật đầu, đến bên cạnh . cũng tựa người vào lan can, trầm tư suy nghĩ.
   rất tự nhiên theo và ở bên , tâm trạng vốn nặng nề của Quý Bạch được thả lỏng trong giây lát. Trong đầu vụt qua ý nghĩ, liền ném chiếc bật lửa cho Hứa Hủ: "Tôi mà là giữ lời, em hãy bảo quản cái này."
   "Vâng."
   Quý Bạch tiện thể cầu: "Hãy châm giúp tôi điếu thuốc."
   Trước đây, Hứa Hủ thường châm lửa cho Hứa Tuyển, động tác coi như thành thạo, khi ngọn lửa bùng cháy, đợi đưa về phía , Quý Bạch ngậm điếu thuốc, cúi đầu tiến lại gần Hứa Hủ.
   Hành lang tối om, yên tĩnh vô cùng, thân hình cao lớn của Quý Bạch như cái cây thẳng tắp đứng trước mặt Hứa Hủ. Ánh lửa vàng chiếu vào gương mặt nghiêng của , khiến đường nét mông lung sau thẳm. Hứa Hủ bất giác ngay người.
   Từ trước đến nay, Hứa Hủ luôn chấm điểm dung mạo của Quý Bạch ở mức trung bình. Trong mắt , gương mặt và gương mặt của người đàn ông trung niên là Lão Ngô có gì khác biệt.
   Vào giây phút này, có lẽ do ánh sáng lúc sáng lúc tối giao thoa, cũng có lẽ do tinh thần của lúc nửa đêm mấy tỉnh táo, khi cúi đầu kề sát, cảm thấy khuôn mặt tuấn tú chưa từng thấy đến mức rung động lòng người.
   Quý Bạch đứng thẳng người, hít sâu hơi thuốc. Sau đó, nhìn : "Em hãy ngủ lúc ."
   Hứa Hủ cúi thấp đầu, miệng cần. hít sâu hơi để bình ổn trái tim đập thình thịch trong lồng ngực. niệm thầm trong lòng: “Thực sắc tính dã, thực sắc tính dã."(1)
   Hai người lại đứng lúc. Quý Bạch tắt điếu thuốc: " thôi, chúng ta quay về chuyện với Diệp Tiếu."
   Phòng thẩm vấn vừa sáng vừa yên tĩnh, Diệp Tiếu còn duy trì tư thế ngồi cứng đờ như lúc trước, chị ta nằm bò xuống bàn, vùi đầu vào cánh tay, nước mắt ướt bên tay áo. Nghe tiếng động ở cửa, tim chị ta như bị bóp nghẹt, chị ta ngẩng đầu nhìn Quý Bạch và Hứa Hủ.
   Quý Bạch đanh mặt, biểu cảm vô cùng nghiêm nghị. Ánh sáng trong phòng có phân lạnh lẽo nên gương mặt tỏa ra vẻ uy nghiêm đáng sợ. Diệp Tiếu liếc , trong lòng run rẩy, chị ta lập tức cúi đầu.
   Hứa Hủ tuy có kinh nghiệm thẩm vấn nghi phạm nhưng đại khái có thể đoán ra, tố chất tâm lý của Diệp Tiếu tương đối yếu, tại chị ta chỉ cố sống cố chết chống đỡ. Quý Bạch muốn gia tăng áp lực, để công phá phòng tuyến tâm lý của Diệp Tiếu.
   Tiếp theo, thủ pháp thẩm vấn của Quý Bạch ác chiến ngoài sức tưởng tượng của Hứa Hủ.
   Quý Bạch ném túi vật chứng đựng điện thoại di dộng của Trương Sĩ Ung lên bàn, cất giọng lạnh lùng: "Sim điện thoại liên lạc của Diệp Tử Tịch và Trương Sĩ Ung có cài mật mã, chị biết mật mã đó."
   Sắc mặt Diệp Tiếu vẫn vô cảm.
   Quý Bạch đợi chị ta mở miệng, tiếp: "Tính cách của Trương Sĩ Ung tương đối mạnh mẽ, tình nhân của ta cài đặt mật mã như thế nào? Mấy chữ số cuối điện thoại di động của ta? Ngày sinh của ta? nhóm chữ số mà ta ưa thích?" Diệp Tiếu hơi biến sắc mặt, Quý Bạch gật đầu: "Xem ra là nhóm chữ số ta ưa thích."
   Thần sắc Diệp Tiếu tái nhợt nhưng Quý Bạch vẫn tha: "Chị nhắn tin dụ Trương Sĩ Ung đến trường gây án nhằm mục đích gì? Để ta nhìn thấy thi thể của tình nhân? Hay là khiến ta cũng tránh khỏi bị tình nghi?" Quan sát vẻ mặt Diệp Tiếu. Quý Bạch đưa ra kết luận: "Có lẽ vì cả hai mục đính."
   Sắc mặt Diệp Tiếu càng khó coi, mười đầu ngón tay đan chặt vào nhau. Quý Bạch nhìn chị ta chằm chằm: "Nhất thời kích động gửi tin nhắn xong mới phát di động là vấn đề nan giải. Phải làm thế nào? Để ở đó? Cảnh sát điều tra ra chị có mặt ở trường. Mang về nhà? Chị lại dám. Cuối cùng với tâm lý ăn may, chị ném nó . Núi Lâm An rộng lớn như vậy, ném nó vào góc nào đó, cảnh sát chưa chắc tìm ra."
   Viền mắt Diệp Tiếu đỏ hoe, chị ta ngẩng đầu nhìn Quý Bạch: " gì, tôi nghe hiểu."
   Giọng Quý Bạch càng lạnh hơn: " hiểu? Tất nhiên chị cũng biết đường xóa sạch dấu vân tay điện thoại. Cho dù bị chúng tôi tìm thấy, cũng chẳng thể chứng minh điều gì."
   Diệp Tiếu vẫn lặng thinh. Ai ngờ Quý Bạch lập tức chuyển chủ đề: "Lúc lấy điện thoại từ tay nạn nhân, chị có bị dính máu ?"
   Diệp Tiếu chấn động, nỗi kinh hãi bao trùm toàn thân. Quý Bạch nhìn chằm chằm vào gương mặt trắng bệch của chị ta, tiếp tục lên tiếng: "Vết thương chí mạng của Diệp Tử Tịch là ở ngực, nhưng lập tức dẫn đến tử vong. Theo phản xạ có điều kiện. Diệp Tử Tịch nhất định dùng tay ôm ngực để cầm máu. Sau đó, chị ta cầm điện thoại nhắn tin cầu cứu, di động chắc chắn bị dính máu. Lúc chị lái xe trở về, vô lăng có bị dính máu ? Tất nhiên, chị phát ra vết máu và lau chùi sạch . Nhưng với kỹ thuật giám định của cảnh sát, trong vòng tiếng đồng hồ có thể phát vết máu còn sót lại. Diệp Tiếu, chị muốn đợi kết quả giám định mới chịu hay ngay bây giờ?"
   Cả người Diệp Tiếu hóa đá, sắc mặt như tro tàn. Gương mặt xinh đẹp của chị ta trắng bệch, đờ đẫn chẳng khác nào tượng đá. Im lặng lúc, chị ta giơ hai tay ôm mặt, từng giọt nước mắt rơi lã chã.
   Quý Bạch tiếp tục ép Diệp Tiếu, mở cửa ra ngoài, cho chị ta thời gian suy nghĩ.
   Lúc này, Hứa Hủ mới bừng tỉnh từ thế tấn công dễ như trở bàn tay của Quý Bạch. lập tức đứng dậy theo , bên ngoài tụ tập rất đông người. Hóa ra mọi người đều ở phòng ngoài theo dõi từ lúc nào.
   Quý Bạch cùng Lão Ngô lánh sang bên bàn bạc và trao đổi, trong phòng chỉ có tiếng nấc nghẹn của Diệp Tiếu. Mọi người đều trầm mặc, khí có vẻ đè nén. lúc sau, Triệu Hàn bật ra câu: "Sếp đúng là nhanh, chuẩn, ác đấy."
   Mười phút sau, Diệp Tiếu đề nghị gặp Quý Bạch.
   lần nữa đối diện với cảnh sát, sắc mặt Diệp Tiếu vẫn rất khó coi. Nhưng chị ta dường như bình tĩnh trở lại. Đôi mắt chút sinh khí của chị ta bộc lộ tia dứt khoát nào đó.
   "Tôi nhận tội, người là do tôi giết. Tôi thêu thám tử tư, điều tra ra Tử Tịch có quan hệ bất chính với Sĩ Ung. Nếu là người phụ nữ khác, tôi có thể nhẫn nhịn, nhưng đó là em họ của tôi. Hôm đó, tôi đến biệt thự của Tử Tịch tìm ta. Chúng tôi xảy ra tranh chấp, tôi lỡ tay giết chết ta. Lúc đó, tôi rất hoảng sợ, nhưng chợt nhớ tới vụ án lưỡi dao, tôi dùng lưỡi dao rạch vào người ta, sau đó xử lý sạch trường. Lúc bấy giờ, ta còn chưa chết. Nhân lúc tôi để ý, ta gửi tin nhắn cho Tử Kiêu. Tôi...sau đó tôi nhắn tin cho Sĩ Ung, tôi muốn kéo cả Sĩ Ung vào vụ này."
   Trời vừa sáng, đội hình lập tức cử người đến nhà, văn phòng và xe ô tô của Diệp Tiếu để tìm kiếm chứng cứ. Đúng như nhận định của Quý Bạch, cảnh sát dụng phương pháp giám định tia tử ngoại, tìm ra vết máu của Diệp Tử Tịch vô lăng xe ô tô của Diệp Tiếu.
   Việc Diệp Tiếu nhận tội phủ định suy đoán hung thủ có hai người của Quý Bạch. cấp dưới hỏi Quý Bạch, liệu có cần thẩm vấn Trương Sĩ Ung, bởi ta có khả năng là đồng phạm. Quý Bạch cần.
   Buổi chiều, cục trưởng gọi Quý Bạch tới văn phòng, ném bao thuốc lá ngon cho : "Cậu khá đấy, tốc độ phá án ngày càng nhanh hơn."
   Quý Bạch cất bao thuốc vào túi áo, trả lời: "Cảm ơn cục trưởng, nhưng vụ án vẫn chưa được phá."
   Tuy Quý Bạch chưa tuyên bố vụ án kết thúc, so với mấy ngày trước sứt đầu mẻ trán, hôm nay đội hình đều tỏ ra phấn chấn vô cùng. Khi Quý Bạch vào văn phòng, nhiều người nôn nóng nhìn . Quý Bạch đảo mắt vòng rồi lãnh đạm vào phòng của mình.
   Quý Bạch vừa ngồi vào vị trí, liền thấy Hứa Hủ vào phòng. kéo ghế, ngồi xuống, đồng thời : "Em muốn phát biểu ý kiến, vụ án này vẫn chưa xong."
   Quý Bạch vốn trầm tư. Nghe vậy, nhướng mắt nhìn , khéo miệng mĩm cười, trong lòng rất ấm áp.
   Chúng ta tâm linh tương thông như vậy, nếu theo đuổi được em phải đạo.
   Lại lần nữa nhìn thấy Quý Bạch và Hứa Hủ, Diệp Tiếu bớt vẻ căng thẳng, ánh mắt chị ta xuất tia cảnh giác.
   Quý Bạch đưa cho chị ta điếu thuốc, chị ta khẽ: "Cảm ơn." Ngón tay kẹp điếu thuốc vẫn hơi run run.
   "Lời khai trước đó quá giản lược, hy vọng chị hợp tác, kể lại tỉ mỉ lần cả quá trình xảy ra tối ngày hôm đó." Quý Bạch lên tiếng.
   Diệp Tiếu nhướng đôi mắt sưng húp: "Tôi chẳng có gì để , những điều tôi nhớ, tôi khai cả rồi."
   Quý Bạch dường như nghe thấy lời từ chối của Diệp Tiếu, hỏi thẳng: "Lúc đến trường, chị có nhìn thấy xe hoặc người khác rời khỏi nơi đó?"
   Diệp Tiếu cụp mi: " có."
   "Chị làm thế nào để vào ngôi biệt thự?" Hứa Hủ hỏi.
   Diệp Tiếu ngẫm nghĩ giây, trả lời: "Diệp Tử Tịch mở cửa."
   Quý Bạch nhìn chị ta, cất giọng từ tốn: "Lúc đó là 10 giờ đêm, ngôi biệt thự nằm sườn núi, xung quanh bóng người. Chị là phụ nữ, lại mình đến nhà người ta, chị sợ Diệp Tử Tịch gây tổn thương cho chị sao?"
   Diệp Tiếu rùng mình. Câu của Quý Bạch khiến đầu óc chị ta bất chợt lên cảnh tượng buổi tối hôm đó. Vùng núi vắng lặng cây cối lay động như bóng ma. Chị ta dừng xe bên lề đường, đưa mắt về phía ngôi biệt thự sáng đèn cách đó xa. Trái tim chị ta đau đớn tựa hồ rơi vào vạc dầu. Tưởng tượng ra cảnh chồng và em họ mình vụng trộm quan hệ trong tổ ấm thuộc về bọn họ, tưởng tượng ra cảnh người chồng có nhu cầu tình dục mãnh liệt giày vò người phụ nữ khác dưới thân, chị ta cảm thấy lợm giọng. Nhưng nghĩ đến ông chồng đẹp trai và tài ba của mình, và hận đan xen, khiến chị ta như rơi xuống đầm lầy, thể nào thoát khỏi.
   Chị ta mang tâm trạng giày vò như thế nào, đến cửa nhà Diệp Tử Tịch?
   Lúc này, giọng trầm thấp của Quý Bạch phảng phất từ thế giới khác truyền tới: "Lúc chị vào ngôi biệt thự, tình hình ở bên trong thế nào?"
   loạt hình ảnh lại dội vào đầu óc Diệp Tiếu, chị ta cất giọng khàn đặc: 'Trời rất tối, rất lạnh, tôi vào bên trong..." Chị ta hít hơi sâu mới tiếp: "Liền nhìn thấy Diệp Tử Tịch ngồi ghế sofa, ta hỏi tôi đến đây làm gì..."
   "Trong nhà có động tĩnh gì ?" Quý Bạch cắt ngang lời chị ta.
   Ánh mắt của rất sắc bén, khiến Diệp Tiếu vô thức trả lời càng dè dặt. Chị ta nhớ lại cảnh tượng lúc đó: "Tôi để ý, trong nhà bật điều hòa, Tử Tịch làm đồ ăn đêm, lò vi sóng kêu tiếng. Sau đó chúng tôi cãi nhau...
   Khoảng năm, sáu nhát dao... tôi nhớ , lúc đó tôi rất sợ hãi.
   Tôi nhớ thời gian đến và chính xác, tôi nhìn đồng hồ. Đại khái tôi đến ngôi biệt thự vào lúc 10 giờ hơn, khoảng 11 giờ hơn rời ."
   Lời khai lần này của Diệp Tiếu hoàn hảo như trước đó. Gặp vấn đề thể trả lời, chị ta liền nhớ, hoặc là im lặng.
   Rời khỏi phòng thẩm vấn, Hứa Hủ vỗ cánh tay Quý Bạch: "Thầy ơi, em có số suy nghĩ mơ hồ, chúng ta cùng thảo luận ."
   Quý Bạch quay đầu, liền bắt gặp gương mặt nhợt nhạt của Hứa Hủ.
   Hốc mắt lõm sâu, đồng tử vốn trong veo xuất tia máu. suýt nữa quên mất, ngủ bao lâu, cũng ngủ bấy lâu.
   Bắt gặp vẻ mặt kỳ lạ của Quý Bạch khi tiến lại gần, Hứa Hủ thể ngờ chính khiến sợ hãi. Tưởng Quý Bạch tức giận khi về nhà ngủ, cất giọng thành khẩn: "Em ngủ bốn tiếng đồng hồ, đủ rồi."
   Quý Bạch: "Em ngồi ở đây nghiên cứu vụ án?"
   Hứa Hủ chau mày: "Phân tích người bị hại thông qua phân tích hành vi xảy ra ở trường, em muốn thử xem sao."
   Quý Bạch liếc Hứa Hủ cái, bé này cũng to gan .
   Quý Bạch có kết luận nên cần ở lại ngôi biệt thự. Nhưng Hứa Hủ xuất ở đây, tất nhiên tình thế khác. Còn lâu trời mới sáng, Quý Bạch : "Em xem , tôi đợi em rồi chúng ta cùng xuống núi."
   Hứa Hủ gật đầu, tiếp tục ngồi ở chỗ có vết phấn khoanh tròn thi thể, mà bắt đầu quanh phòng khách xem xét: máy điều hòa, bàn uống trà lộn xộn... Hứa Hủ đứng trước lò vi sóng, đột nhiên cảm thấy bên cạnh có hơi thở nóng hổi. ngoảnh đầu, Quý Bạch biết đứng cạnh từ lúc nào, cũng quan sát lò vi sóng.
   "Có phát ?" Quý Bạch cất giọng trầm trầm.
   Hứa Hủ đáp: "Em xem."
   Quý Bạch lên tiếng. Hứa Hủ tiếp tục mở tủ bếp quan sát. Luồng khí nóng đó vương vấn quanh như hình với bóng, Quý Bạch lại theo .

   Hứa Hủ vốn có cảm giác lạ thường, nhưng lúc ngẩng đầu, cũng ngẩng đầu. Hứa Hủ xem thứ gì đó trong tủ bếp, ánh mắt vừa hơi dịch chuyển, liền nhìn thấy gương mặt nghiêng tuấn tú của Quý Bạch. Sau đó, bộ não của Hứa Hủ lên hình ảnh tối qua, cúi đầu mĩm cười trong ánh lửa.
   Hứa Hủ trầm mặc vài giây, quay sang với Quý Bạch: " Thưa thầy, chúng ta có thể chia nhau rà soát trường ạ?"
   Quý Bạch vốn có ý định quấy rầy Hứa Hủ. Tại có việc gì để làm nên muốn xem biểu của , nhân tiện cứ thế chỉ bảo điều gì đó. Nghe câu của Hứa Hủ, ngữ khí của hơi ngạc nhiên: "Tại sao?"
   Hứa Hủ: "Em cần tập trung suy nghĩ, thích có người khác ở bên cạnh."
   Quý Bạch nghĩ ngợi nhiều, quay người đến chiếc ghế cách xa nơi đánh dấu thi thể, ngồi xuống chờ đợi.
   Chỉ lúc sau, Quý Bạch đột nhiên phát quan sát Hứa Hủ từ phía xa cũng là lạc thú. chau mày cúi đầu, ngó ngó nghiêng nghiêng, ngồi chồm hỗm, bộ dạng nhã nhặn cùng rất hăng hái, khiến vẻ sống động uyển chuyển đầy thu hút.
   Lúc này, Hứa Hủ đứng ở góc đối diện cánh cửa, người đột nhiên run , sau đó giơ hai tay ôm vai theo phản xạ.
   Càng về khuya trời càng lạnh, thêm vào đó thời tiết u ám, trong nhà lại thể bật điều hòa để giảm thiểu việc phá hoại trường. Vừa nhìn thấy bộ dạng này của Hứa Hủ, Quý Bạch lập tức đứng dậy về phía .
   Hứa Hủ xoa cánh tay, bất chợt nghe tiếng bước chân tiến lại gần. Sau đó, bờ vai nặng trĩu. Hứa Hủ quay đầu, phát Quý Bạch chỉ mặc áo len mỏng đứng bên cạnh , áo khoác ngoài của khoác lên người .
   "Cảm ơn thầy, cần đâu ạ." Hứa Hủ muốn bỏ áo xuống.
   Quý Bạch: "Đừng khách sáo. Em mà bị cảm, ngày mai điều tra vụ án thế nào được?" Ngắm thân hình bé của trong chiếc áo khoác của , trong lòng Quý Bạch đột nhiên ngứa ngáy thể tả.
   Hứa Hủ do dự lát, : " cần đâu ạ, em quen mặc đồ của người khác." xong liền cởi áo khoác đưa cho .
   Quý Bạch đảo mắt qua gương mặt bình thản của Hứa Hủ, nhận áo khoác, cười cười: "Chê thầy bẩn à?"
   Hứa Hủ hơi áy náy, trả lời thà: "Tất nhiên phải."
   Áo khoác của lưu lại hai ấm, tuy có mùi mồ hôi cũng có mùi khó ngửi nhưng khiến cảm thấy nỗi bứt rứt vô duyên vô cớ. lý giải tâm trạng này là do thích ứng. thực tế, Hứa Hủ đúng là chưa từng mặc đồ của người khác, ngoài trai .
   Vẻ mặt của Hứa Hủ vô cùng thành khẩn, hai má ửng đỏ. Dáng người bé, bờ vai mảnh khảnh của hơi so lại ngay trước mặt Quý Bạch.
   Trong lòng Quý Bạch vụt qua ý nghĩ, từ tốn : "Em mặc áo của tôi, tôi cũng thể để em bị lạnh. Tôi còn có cách."
   Lúc câu này, Quý Bạch có chút rung động, nam quả nữ trong ngôi nhà trống ở núi vắng vẻ. Người phụ nữ của rét run, nên muốn ôm . Tuy hành động này vượt quá kế hoạch của , có lẽ cũng vượt quá sức chịu đựng của , nhưng ra trong lòng Quý Bạch có chút tự phụ. tin Hứa Hủ từ chối, điều kiện của tồi, cho dù bây giờ chưa nảy sinh tình cảm với , nhưng sau khi cân nhắc, chắc bằng lòng thử cùng hẹn hò.
   Quý Bạch nhìn Hứa Hủ bằng ánh mắt sâu thẳm. Nghĩ đến cảm giác ôm vào lòng, phảng phất như có dòng nước ấm chảy qua trái tim .
   Hứa Hủ cũng ngước nhìn Quý Bạch, đôi mắt trong veo. Sau đó mĩm cười: "Đúng, còn có cách."
   Bốn mắt chạm nhau.
   Hứa Hủ đột nhiên bật người lên cao.
   "Nhảy lúc là hết lạnh, yên tâm ." Hứa Hủ vừa giải thích vừa bật người hai lần. và Quý Bạch thường tập thể dục nên động tác nhảy của trước mặt Quý Bạch rất tự nhiên, nhàng và dứt khoát.
   Quý Bạch ngây ra giây. Sau đó bất ngờ phì cười, gương mặt tuấn tú hoàn toàn giãn ra, ý cười khóe miệng càng sâu hơn. Ngắm nhìn nụ cười rạng rỡ của Quý Bạch, Hứa Hủ cũng mĩm cười theo.
   Nhảy lúc, Hứa Hủ đột nhiên dừng lại. ngẩng đầu nhìn Quý Bạch: "Em nghĩ thông suốt rồi."

   Chú thích:
   (1): Câu của Khổng Tử: Thực (ăn uống) và Sắc (chuyện nam nữ) là bản tính của con người.

   Hết 2.7

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 2.8
   Beta: Thạch Thạch
   Quý Bạch thu lại nụ cười: "Rất tốt.”
   Hứa Hủ vừa định tiếp, Quý Bạch trước: "Vậy ... chúng ta cùng viết ra hung thủ, xem phán đoán của chúng ta có trùng khớp hay ?"
   Hứa Hủ thích cảm giác kích thích này, đây là đánh giá mức độ ăn ý của hai người. lập tức gật đầu.
   lúc sau, hai người xoay laptop về phía đối phương.
   "Diệp Tử Cường, Diệp Cẩn."
   " cả và chị hai Diệp gia."
   Bóng cây bên ngoài cửa sổ lay động, ngôi biệt thự bật đèn sáng trưng vô cùng tịnh mịch. Hứa Hủ ngước nhìn vào đôi mắt đen của Quý Bạch, chậm rãi : "Đầu tiên, căn cứ vào kết quả giám định mới nhất của bên pháp y, Diệp Tử Tịch tắt thở trong khoảng thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ. Hình ảnh từ camera giám sát ở đường cho thấy, Trương Sĩ Ung đến ngôi biệt thự lúc 24 giờ, vì vậy ta phải là hung thủ. Dựa theo nội dung tin nhắn và đống quần áo ta chưa kịp xử lý, lời khai của ta về cơ bản đáng tin cậy, ta đúng là bị gọi đến ngôi biệt thự.
   Tiếp theo, Diệp Tiếu cũng phải là hung thủ. Căn cứ vào camera giám sát và lời khai của chị ta, thời gian chị ta ở trường chưa đến tiếng đồng hồ. Trong thời gian ngắn như vậy, người phụ nữ như chị ta thể nào hoàn thành loạt động tác, bao gồm giết người, phá hoại hệ thống giám sát an ninh, đâm thêm vài nhát dao vào nạn nhân, xử lý sạch trường. Hơn nữa, cũng thể giải thích hai loại vết thương thi thể nạn nhân, cũng có chuyện Trương Sĩ Ung đến sau bồi thêm mấy nhát dao. Theo hình ảnh từ camera giám sát đường, khi Trương Sĩ Ung đến nơi, Diệp Tiếu rời . ta kiếm đâu ra dao rọc giấy ở vùng núi heo hút lúc nửa đêm?
   khi hai người xuất tại trường vào khoảng thời gian xảy ra vụ án phải là hung thủ, vậy chúng ta cần quay lại giả thiết ban đầu, xem chỗ nào xảy ra sai sót.
   Chúng ta phán đoán thời gian Diệp Tử Tịch tử vong đều căn cứ vào kết quả giám định và tin nhắn cầu cứu do chị ấy gửi lúc 22 giờ 17 phút. Nhưng trong lời khai của Diệp Tiếu, chị ta buổi tối hôm đó rất lạnh, trong nhà bật điều hòa. Điều này rất kỳ lạ, là mùa xuân, ban đêm tương đối lạnh, nếu bật điều hòa cũng nên bật chiều nóng mới đúng, tại sao Diệp Tiếu lại có ấn tượng bên trong rất lạnh? Nhiệt độ xuống thấp có thể trì hoãn phán đoán về thời gian tử vong của thi thể. Như vậy, nhiều khả năng Diệp Tử Tịch chết trước 21 giờ.
   Ngoài ra, Diệp Tiếu cho biết, chị ta nghe thấy tiếng lò vi sóng khi vào cửa. Nhưng tối hôm đó, Diệp Tử Tịch làm món salad và sashimi, vốn cần dùng đến lò vi sóng, có lẽ tiếng động Diệp Tiếu nghe thấy phải là tiếng lò vi sóng, mà là tiếng báo hiệu gửi tin nhắn thành công. Em lên mạng tìm hiểu, gần đây di động có thể cài đặt phần mềm hẹn giờ gửi tin nhắn. Nếu hung thủ có trình độ IT nhất định, còn có thể download virus, sau khi gửi xong tin nhắn lập tức xóa phần mềm này. Như vậy để lại dấu vết. Do đó, có khả năng hung thủ dùng chế độ hẹn giờ gửi tin nhắn, lại bật điều hòa lạnh giảm nhiệt độ trong phòng. Sử dụng cùng lúc hai thủ đoạn này, làm xáo trộn thời gian tử vong. Đáng tiếc, di động bị Diệp Tiếu đến trường lấy mất.
   Nếu giả thiết này thành lập, chúng ta cần điều tra bằng chứng ngoại phạm của những đối tượng bị tình nghi vào thời điểm trước 22 giờ. Căn cứ theo lời khai của bọn họ, chỉ có cả Diệp Tử Cường và chị hai Diệp Cẩn, hai người phù hợp với mô tả về hung thủ của chúng ta. Về phần Diệp Tiếu, em nghĩ chị ta hoặc là nhìn thấy xe của cả và chị hai khi đường đến trường, hoặc là chị ta cũng đoán ra hung thủ là ai, vì vậy mới có ý định nhận tội thay chị mình. Lúc Diệp Tiếu đến ngôi biệt thự, Diệp Tử Tịch chắc chết rồi."
   Hứa Hủ trình bày xong liền nhìn Quý Bạch. Trong đôi mắt trầm tĩnh của tự tin và chờ mong được thừa nhận.
   Quý Bạch mỉm cười: " tồi. ra ngay từ đầu, tôi nghi ngờ. người có thể xử lý sạch trường lưu lại dấu vết, chắc chắn tạo ra bằng chứng ngoại phạm cho mình. Tuy nhiên, em còn bỏ sót điểm quan trọng nhất.''
   Hứa Hủ ngẩn người
   Quý Bạch : “Chứng cứ đâu? Tất cả những điều em vừa trình bày chỉ là suy đoán, chứng cứ định tội hai người nằm ở đâu?"
   Hứa Hủ cúi đầu ngẫm nghĩ, lờ mờ cảm thấy manh mối nào đó nhưng lại ràng.
   Tuy coi Hứa Hủ là bạn tương lai, nhưng lúc làm việc, Quý Bạch có ý dịu dàng hay chiếu cố đến . cho rằng Hứa Hủ cũng cần điều đó.
   Vì vậy, bắt gặp gương mặt đầy vẻ nghi hoặc của Hứa Hủ, Quý Bạch thương hoa tiếc ngọc, thẳng thắn phê bình: "Căn bệnh lớn nhất của em là quá coi trọng phân tích mà bỏ qua việc nghiên cứu vật chứng. Lúc thảo luận về Trương Sĩ Ung, em nghĩ đến vật chứng quan trọng là "quần áo". Bây giờ cũng vậy, ra vừa rồi em nhắc tới chứng cứ quan trọng để phá án, nhưng em lại đào sâu suy nghĩ. Bây giờ, tôi vạch trần, em hãy về nhà thử nghĩ xem, sáng sớm ngày mai chúng ta phá án."
   Tối nay thời tiết u ám, dự báo có mưa. Trong lúc quan sát trường, Hứa Hủ nghe thấy tiếng mưa lộp độp ở bên ngoài. Khi hai người ra cửa ngôi biệt thự, mưa lớn như trút nước. Rừng cây và ngọn núi càng mờ mịt trong mưa gió.
   Hứa Hủ run cầm cập, lấy từ túi xách chiếc ô gấp rồi quay sang hỏi Quý Bạch: " có mang ô ?"
   Quý Bạch cầm cái túi bên trong có chiếc ô nặng trịch, nhưng bình thản lắc đầu: " mang."
   Diện tích của ngôi biệt thự khá lớn. Từ cửa ra vào cũng phải bộ mấy chục mét mới tới bãi đỗ xe. Hứa Hủ mở ô đưa cho Quý Bạch, sau đó đứng sát vào người .
   Mặt đất trơn ướt, nước chảy xối xả, tiếng mưa rơi rào rào. Quý Bạch tay cầm ô, cùng Hứa Hủ vai kề vai trong cơn mưa lớn. cúi hơi thấp đầu, để lộ cái cổ mảnh mai, gương mặt nghiêng bình tĩnh.
   Bây giờ là lúc cơ thể hai người gần gũi nhất trong mấy ngày qua, nhưng Quý Bạch cảm thấy trong lòng ngứa ngáy như mọi bữa. ngược lại có cảm giác thanh thản dễ chịu, đến mức muốn làm gì phá vỡ giây phút này.
   Mặc dù Quý Bạch gần như giơ chiếc ô vừa phía Hứa Hủ, nhưng bờ vai nhắn của vẫn lộ ra bên ngoài, đó dính vài giọt nước mưa.
   Bên tai là tiếng mưa dày đặc như nhịp trống, giọt nước mưa từ sợi tóc lặng lẽ chảy xuống, phảng phất chảy vào lòng Quý Bạch. Quý Bạch đặt tay lên vai Hứa Hủ, nhàng ôm kéo sát vào người .
   Hứa Hủ cúi đầu bước , bỗng nhiên bờ vai nặng trĩu, luồng khí nóng quen thuộc lại bao vây người , khiến hơi sững sờ. Hoàn toàn là phản ứng từ trực giác, ý nghĩ từng bị phủ nhận giống sợi lông vũ lướt qua trái tim .
   Hứa Hủ ngoảnh đầu, liền nhìn thấy tóc Quý Bạch bị ướt, mái tóc đen ngắn bết vào trán, đôi mắt thâm trầm của nhìn chăm chú.
   Bốn mắt chạm nhau. Bàn tay ôm vai Hứa Hủ của Quý Bạch động đậy. Ánh mắt sáng ngời, cho thấy dò xét và nghiên cứu, dường như muốn tìm ra đầu mối nào đó từ đáy mắt của .
   Trầm mặc vài giây, Quý Bạch lên tiếng: "Còn ngây ra đó làm gì? Ô như vậy, em chậm cả hai chúng ta đều bị cảm bây giờ. nhanh lên."
   "Vâng."
   Hai người tăng tốc độ.
   Tuy nhiên, Hứa Hủ thờ ơ như Quý Bạch tưởng. thêm vài bước, mới cảm nhận bàn tay mạnh mẽ đặt vai và lồng ngực ấm áp của . Toàn thân cảm giác thoải mái khó diễn tả, tim cũng đập nhanh hơn.
   Hai người đến chỗ đỗ ô tô, Quý Bạch mới buông tay: "Em mau lên xe ."
   3 giờ sáng, Quý Bạch đưa Hứa Hủ về nhà. Lúc rời , thần sắc của vẫn hết sức bình thường.
   Hứa Hủ lên giường, nghĩ đến "chứng cứ quan trọng" mà Quý Bạch nhắc tới, mơ mơ màng màng thiếp lúc nào hay. Ở giây phút nào đó, bất chợt tỉnh giấc, hình ảnh ra trước mắt đầu tiên là gương mặt nghiêng tuấn cương nghị của Quý Bạch và thân hình cao lớn của . Dường như hình bóng của khắc sâu trong lòng , thể xóa nhòa.
   Hứa Hủ cho rằng Quý Bạch có biểu bất thường. Tuy bề ngoài có vẻ nghiêm khắc nhưng thực tế, luôn quan tâm đến cấp dưới. Lúc đó trời mưa to, chiếc ô lại , nếu đổi lại là Triệu Hàn hoặc Diêu Mông, có lẽ cũng chăm sóc như với .
   Suy nghĩ này khiến Hứa Hủ cảm thấy, người bình thường chính là bản thân . ràng chỉ là cái ôm xuất phát từ tình hữu nghị của , sao dư vị vẫn còn đọng mãi, cứ nghĩ đến là tâm trạng xao động?
   Cuối cùng, Hứa Hủ ngủ được, chống cằm trùm chăn ngồi giường ngẫm nghĩ, là người phụ nữ thể trạng khỏe mạnh, gần đây thường xuyên chú ý đến thân thể nam tính của Quý Bạch, có khả năng do hormone sinh lý gây ra.
   Sáng sớm, Hứa Hủ đến cục cảnh sát. Khi chạm mặt Quý Bạch, Hứa Hủ lại nghĩ đến vấn đề hormone nên thái độ của rất thản nhiên: "Thưa thầy, em nghĩ ra chứng cứ quan trọng rồi."
   Vì Quý Bạch có ý định nhanh chóng bộc lộ tình cảm nên cũng điềm nhiên như thường lệ. gật đầu mỉm cười: "Tốt.”
   Diệp Cẩn lập tức được mời đến cục cảnh sát.
   Quý Bạch thẩm vấn ngay, mà để chị ta ngồi mình trong phòng thẩm vấn.
   Thời gian mỗi giây mỗi phút trôi qua, ngoài trời dần nắng gắt. Phòng thẩm vấn yên tĩnh nóng bức. Diệp Cẩn mặc bộ váy áo công sở màu đen, thân hình gầy guộc ngồi thẳng. Chị ta hơi cúi mặt, bộ dạng yên tĩnh chờ đợi.
   Thái độ trấn tĩnh kỳ lạ của Diệp Cẩn khiến mấy người cảnh sát vốn nghi ngờ chị ta cũng nảy sinh nghi hoặc.
   Triệu Hàn : "Hết khôn dồn đến dại, chị ta cố tình làm ra vẻ bình tĩnh, ngược lại càng khiến người khác hoài nghi."
   Quý Bạch đưa mắt nhìn Diệp Cẩn qua lớp kính: " phải, bình tĩnh là bởi chị ta sớm lường trước kết quả ngày hôm nay."
   Mọi người đều ngây ra, đồng thời quan sát Diệp Cẩn, tâm trạng của bọn họ lúc này khó hình dung.
   Cuối cùng, đồng nghiệp đến Diệp thị tìm kiếm chứng cứ cũng mang đến tin vui. Quý Bạch cầm báo cáo giám định, cùng Lão Ngô vào phòng thẩm vấn.
   Diệp Cẩn ngẩng đầu, vẻ mặt chị ta bình thản và ôn hòa. Nhưng khi chạm phải ánh mắt sắc bén của Quý Bạch, chị ta hơi sững sờ, đáy mắt vụt qua tia u ám.
   Bên ngoài phòng thẩm vấn, cảnh sát cảm thán: "Người phụ nữ này đơn giản."
   Sau khi hỏi số câu cơ bản, Quý Bạch thẳng vào vấn đề: "Từ 7 giờ đến 10 giờ tối hôm xảy ra vụ án, chị ở đâu?"
   Cùng câu hỏi, nhưng lần này Diệp Cẩn trầm mặc.
   Quý Bạch tiếp: " ra ngay từ đầu, tôi nghi ngờ, tội phạm có thể xử lý gọn gàng trường như vậy chắc cũng biết, dấu vết lưu lại trường càng ít, mức độ nguy hiểm càng thấp. Tại sao hung thủ lại có hành động thừa thãi là dùng dao rọc giấy ngụy tạo trường? Trừ khi tên tội phạm muốn che đậy dấu vết ràng hơn."
   Diệp Cẩn lặng lẽ nhìn Quý Bạch, lên tiếng.
   "Diệp Tử Cường thích sưu tầm dao quân đội Thụy Sĩ. móc chìa khóa của ta nếu có con dao cao cấp sản xuất với số lượng có hạn đặt từ Thụy Sĩ cũng là điều bình thường, nhưng ta lại có." Quý Bạch cất giọng từ tốn. "Loại dao díp này để lại vết cắt đặc thù, ở thành phố Lâm chắc hiếm người đặt mua loại dao cao cấp đắt tiền từ nước ngoài. Điều này có thể dễ dàng điều tra ra."
   Thần sắc Diệp Cẩn hơi thay đổi, khóe miệng chị ta nụ cười khổ sở.
   Quý Bạch tiếp: "Diệp Tử Cường rất nóng tính và dễ kích động, trong quá khứ từng tham gia vụ ẩu đả bạo lực. Vì vậy, ta có khả năng lỡ tay giết chết Diệp Tử Tịch, sau đó dùng con dao Thụy Sĩ tạo thành vết thương như "vụ án lưỡi dao", nhằm đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát. Tối hôm đó, chị và ta vừa vặn gọi điện thoại bàn công việc. Có lẽ Diệp Tử Cường kể chuyện vừa xảy ra với chị, ta để lại dấu vết ràng như vậy, chị đành phải tìm cách bổ cứu, dùng dao rọc giấy che đậy vết thương do con dao Thụy Sĩ gây ra. Nửa đêm nửa hôm đâu kiếm dao rọc giấy? Chị quản lý bộ phận hành chính của công ty, vào kho lấy dao rọc giấy là chuyện dễ như trở bàn tay."
   Diệp Cẩn tiếp tục trầm mặc.
   "Tất nhiên, sau đó chị buộc phải thay đổi dữ liệu của kho đồ dùng văn phòng phẩm để che giấu vụ việc. Nhưng chúng tôi lấy được số liệu của nhà cung cấp đồ dùng văn phòng cho Diệp thị. Sau khi đối chiếu, chúng tôi phát , buổi tối hôm xảy ra vụ án, kho chứa đồ dùng văn phòng đúng là thiếu năm con dao rọc giấy. Chúng tôi cũng tìm ra đoạn băng ghi hình từ camera giám sát của công ty, khoảng chiều tối ngày hôm đó, chỉ mình chị vào kho đồ dùng văn phòng phẩm. Hơn nữa..." Ánh mắt lạnh lùng của Quý Bạch chiếu thẳng vào người Diệp Cẩn. "Thành phần cấu tạo của mỗi con dao thuộc nhà máy sản xuất khác nhau, mỗi lô hàng đều có điểm khác biệt. Theo kết quả giám định, dao rọc giấy cắm người Diệp Tử Tịch thuộc cùng lô sản phẩm với những con dao chứa trong kho của công ty chị."
   Lúc này, Diệp Cẩn ngẩng đầu. Chị ta bình tĩnh nhìn Quý Bạch, đồng thời : " thực tế, hôm nay các đến tìm tôi, tôi cũng chủ động đến cục cảnh sát." Ngừng giây, chị ta khẽ: "Tôi thể để Tiểu Tiếu gánh tội thay chúng tôi.”
   Cũng giống như những gia tộc lớn khác, giữa các thành viên của Diệp gia có thế cân bằng về lợi ích, tình cảm và quyền lực. Thế cân bằng này thể ràng, nhưng hết năm này tháng khác mỗi người đều có vai diễn của mình.
   Diệp Lan Viễn là người đặt ra quy tắc cân bằng.
   Diệp Tử Cường luôn muốn trở thành người duy trì thế cân bằng, nhưng lực bất tòng tâm.
   Diệp Tiếu bề ngoài ngạo mạn, thực tế là người phục tùng cách trung thành.
   Diệp Tử Kiêu có tính cách ồn ào, nên đếm xỉa đến tồn tại của thế cân bằng này.
   Chỉ có Diệp Cẩn là người lặng lẽ bảo vệ thế cân bằng .
   Vì vậy, từ hơn mười năm trước, Diệp Cẩn khuyên Diệp Lan Viễn đừng nuốt trọn cổ phần của trai. Cũng vào năm năm trước, chị ta phản đối Diệp Tử Tịch quay về Diệp thị làm việc. Chỉ đáng tiếc, ý kiến của Diệp Cẩn chưa bao giờ được bố chị ta tiếp thu. Ngược lại, cũng chính vì điều đó, chị ta trở thành đứa con Diệp Lan Viễn thích nhất. Chỉ có Diệp Cẩn nhìn thấu bộ mặt tham lam bạc nghĩa của Diệp Lan Viễn, người đứng đầu Diệp thị, đồng thời hiểu áy náy mềm yếu của ông ta ở tuổi xế chiều.
   Diệp Tử Cường là người đàn ông gia trưởng, tuổi tác của ta và Diệp Cẩn gần nhau, vì vậy ta luôn thương bảo vệ em thứ hai hướng nội kiệm lời được coi trọng. Từ đến lớn, trước mặt người khác, Diệp Tử Cường luôn đảm nhiệm vai trò bảo vệ em . Tuy nhiên, sau khi trưởng thành, cuộc đời Diệp Tử Cường nhiều lần gặp sóng gió, người bảo vệ ta lại là Diệp Cẩn; Diệp Cẩn bảo lãnh ta khi ta bị giam giữ do đánh lộn; Diệp Tử Cường quản lý công ty tốt, Diệp Cẩn đứng sau bày mưu tính kế.
   Lần này cũng ngoại lệ.
   Tối hôm đó, nghe trai hoảng loạn sợ hãi cầu cứu trong điện thoại, điều đầu tiên Diệp Cẩn nghĩ tới là, sai lầm dù sao cũng xảy ra, việc chị ta cần làm là giảm tổn hại và ảnh hưởng đến gia đình xuống mức thấp nhất.
   Lúc này, Quý Bạch cắt ngang lời: "Tại sao Diệp Tử Cường lại xảy ra tranh chấp với Diệp Tử Tịch?"
   Ánh mắt Diệp Cẩn trở nên trầm tĩnh: "Sau khi Tử Tịch quay về, bố tôi giao công ty đầu tư ngắc ngoái cho ấy. Nhưng ấy quá xuất sắc, có lẽ xuất sắc hơn mấy em chúng tôi. Mỗi năm, ấy mang về lợi nhuận khổng lổ. Vì vậy bố tôi ngày càng trao nhiều quyền hạn cho ấy.
   Ngừng lại vài giây, Diệp Cẩn tiếp: "Năm ngoái, công ty của Tử Tịch có dự án đầu tư lỗ vốn."
   Lão Ngô giở tài liệu: " muốn đến vụ bị lỗ 100 triệu đô la, đối tác ôm tiền bỏ trốn?"
   Diệp Cẩn trầm mặc lát mới khai: " phải 100 triệu, mà là 2 tỷ đô la Mỹ, tương đương 14 tỷ nhân dân tệ, nửa Diệp thị đổ vào đó."
   Những người ở ngoài phòng thẩm vấn kinh ngạc. Quý Bạch và Lão Ngô trầm mặc, Diệp Cẩn tiếp: "Chúng tôi tìm mọi cách giấu nhẹm vụ này, bằng cổ phiếu của Diệp thị sụp đổ trong đêm. cả luôn nghi ngờ việc thất thoát tiền là do Tử Tịch giở trò. ra, ấy bây giờ trầm ổn hơn thời thanh niên rất nhiều. Nhưng buổi tối hôm đó ấy uống rượu, lại nghe số tin đồn từ bộ phận đầu tư hải ngoại. Vì vậy, ấy nhất thời kích động, lái xe theo Tử Tịch đến núi Lâm An."
   Sau đó sao? Chuyện xảy ra sau đó đúng như Quý Bạch suy đoán, trong lúc cãi vã tranh chấp, Diệp Tử Cường lỡ tay giết chết Diệp Tử Tịch. ta vô cùng hoảng sợ, nên mới nảy ra ý định ngụy trang thành trường vụ án lưỡi đao.
   Đúng lúc Diệp Cẩn gọi điện cho Diệp Tử Cường để bàn công việc. Thấy ngữ khí của ta có vẻ kỳ lạ, Diệp Cẩn hỏi vài câu, ép ta .
   Việc đầu tiên Diệp Cẩn nghĩ tới là dặn trai bật điều hòa trì hoãn thời gian tử vong của thi thể. Khi chị ta đến ngôi biệt thự, toàn bộ kế hoạch hình thành trong bộ não.
   "Tin nhắn cầu cứu là do gửi ?" Lão Ngô hỏi.
   Diệp Cẩn lãnh đạm trả lời: "Tử Tịch soạn nội dung trước khi chết, nhưng ấy chưa kịp gửi . Sau đó, tôi cài đặt chế độ hẹn giờ, gửi cho Tử Kiêu.”
   "Tại sao lại chọn Diệp Tử Kiêu để gửi tin nhắn?" Lão Ngô hỏi tiếp.
   Diệp Cẩn nhướng mắt nhìn ông: "Hôm đó, Tử Kiêu có về nhà, tâm trạng của cậu ấy rất tệ. Với tính cách của cậu ấy, chắc chắn cùng đám bạn bè nhậu nhẹt cả buổi tối. Cho dù gọi cậu ấy đến ngôi biệt thự, cậu ấy cũng có nhân chứng ngoại phạm, xảy ra phiền phức."
   Lão Ngô lạnh lùng: " tính toán chuẩn xác ."
   Diệp Cẩn lặng thinh.
   Quý Bạch hỏi: “Trước đó, chị có biết nạn nhân và Trương Sĩ Ung có quan hệ bất chính hay ?"
   Diệp Cẩn: "Trước đó, tôi . Lúc đến ngôi biệt thự tôi mới biết. Sau đó, quần áo của Trương Sĩ Ung bị Tử Kiêu tìm ra, cả nhà đều biết chuyện này."
   Lão Ngô hỏi: "Diệp Tử Cường giết người, nếu muốn tốt cho ta, nên khuyên ta tự thú. Nhưng vì cái gọi là lợi ích của gia tộc chống lại pháp luật, trở thành kẻ đồng lõa của ta, tội gì phải làm vậy?"
   Diệp Cẩn trả lời.
   Sau khi Diệp Cẩn nhận tội, Diệp Tiếu nước mắt giàn giụa, cuối cùng cũng khai .
   Trước khi xảy ra vụ án vài ngày, Diệp Tiếu nhận được tin tức xác thực từ văn phòng thám tử tư. Tối hôm đó, chị ta lái xe đến núi Lâm An. Lúc đến nơi, nhìn thấy xe ô tô rất giống xe của trai rời khỏi ngôi biệt thự. Khi chị ta vào trong ngôi biệt thự, Diệp Tử Tịch qua đời.
   Ở trong ngôi biệt thự, Diệp Tiếu nhìn thấy vô số dấu vết chứng tỏ Trương Sĩ Ung sống ở đây, chị ta vừa phẫn nộ vừa tuyệt vọng. Cuối cùng, chị ta lấy điện thoại của nạn nhân, nhầm mục đích đổ tội cho chồng mình.
   Lão Ngô hỏi: "Tại sao lại nhận tội thay Diệp Tử Cường và Diệp Cẩn?"
   Diệp Tiếu ngấn ngơ trả lòi: " cả cũng vì cái nhà này, dù sao cuộc đời tôi bị hủy hoại, chi bằng tôi đứng ra chịu trách nhiệm."
   Quý Bạch cất giọng từ tốn: "Đời người dễ dàng bị hủy hoại như vậy."
   phơi bày, cả đội cảnh sát hình thở phào nhõm. Vụ án này khiến tâm trạng mọi người tương đối nặng nề, ai nấy im lặng vùi đầu vào công việc kết án.
   Quý Bạch về văn phòng, thấy Hứa Hủ ngồi ở vị trí của , gương mặt hơi thất thần.
   "Sao thế?" hỏi .
   Hứa Hủ trả lời: "Em nghĩ đến tin nhắn Tử Tịch soạn thảo trước khi chết, biết chị ấy muốn gửi cho ai?
   Quý Bạch giơ tay vò mái tóc ngắn của , ném tập tài liệu xuống bàn: "Mau làm việc ."
   "Vâng." Hứa Hủ cứng đờ người, lại nhạy cảm chú ý đến tiếp xúc thân thể của hai người... " để ý đến , để ý đến ." niệm thầm.
   Lúc này, Triệu Hàn xuất ở cửa ra vào: "Sếp, đưa Diệp Tử Cường đến rồi."
   Hôm qua, Diệp Tử Cường đại diện Diệp thị tham gia cuộc hội thảo tỉnh. Người cảnh sát phụ trách giám sát ta cũng bám theo, nhưng đánh rắn động cỏ. Sáng hôm nay, xe của ta vừa về đến thành phố, liền bị cảnh sát chặn lại. Với lý do vẫn cần thu thập chứng cứ, cảnh sát chỉ cầu Diệp Tử Cường hợp tác điều tra. Diệp Tử Cường tuy hơi bất an, nhưng ta thấy có gì bất ổn nên thái độ tương đối trấn tĩnh khi đến cục cảnh sát.
   Bên ngoài phòng thẩm vấn là hành lang dài và hẹp, có đèn chiếu sáng, vừa lạnh lẽo vừa vắng lặng. Diệp Tử Cường theo cảnh sát vào, đúng lúc cửa phòng thẩm vấn mở ra, Diệp Cẩn ra. Chị ta bị còng hai tay, đằng sau là hai người cảnh sát.
   Diệp Tử Cường cảm thấy máu toàn thân dồn hết lên đầu, huyệt thái dương giật giật đau nhói. Chứng kiến cảnh tượng này, ta lập tức hiểu ra vấn đề. Diệp Tử Cường nhìn em , thần sắc ta tái nhợt, cơ mặt rúm ró.
   Lúc này, Quý Bạch và Hứa Hủ vừa vặn đến cửa. Bắt gặp biểu cảm của Diệp Tử Cường, Quý Bạch hơi chau mày.
   Diệp Tử Cường đột nhiên quay người, đẩy mạnh người cảnh sát ở bên cạnh. Thân hình ta cao lớn vạm vỡ, bất thình lình bộc phát, người bên cạnh kịp đề phòng. Mấy cảnh sát vội lao đến để khống chế Diệp Tử Cường, ai ngờ ta rút trong túi con dao Thụy Sĩ, khua loạn xạ, ép mọi người nhất thời thể xông lên.
   "Người là do tôi giết, liên quan đến em tôi." giọt lệ rơi khỏi khóe mắt ta. "Mẹ kiếp! Ngồi tù ngồi tù."
   "!" Diệp Cẩn kinh hãi kêu lên.
   Đúng lúc này, Diệp Tử Cường đột nhiên giơ con dao, cắm thẳng vào ngực mình. Nhưng mũi dao còn cách ngực ta khoảng 15 centimet, bàn tay ta bỗng dừng lại, người ta tựa vào bờ tường, vẻ mặt vừa hung dữ vừa đau khổ.
   Quý Bạch vốn đứng ở cửa, nắm bắt chuẩn xác thời cơ, lao như tên bắn, túm lấy cổ tay Diệp Tử Cường. Diệp Tử Cường giật mình, vặn ngược cổ tay. ta vốn cao to hung hãn, sức lực . Bàn tay Quý Bạch như gọng kìm sắt nhúc nhích, nhưng hành lang quá hẹp, đằng sau lại có người nên thân thể di chuyển thoải mái. Vì vậy, tay bị lưỡi dao cực sắc sượt qua, máu đỏ thấm ướt tay áo sơ mi trong chốc lát.
   Mọi người đều kinh hãi. Hứa Hủ nhìn gương mặt nghiêng cương nghị đanh thép của Quý Bạch và vệt máu đỏ áo sơ mi của , trái tim như sợi dây đàn, rung lên bần bật.
   Chỉ trong nháy mắt, Quý Bạch bẻ hai tay Diệp Tử Cường ra sau, thân hình cao lớn của ta điên cuồng vùng vẫy, nhưng bị Quý Bạch ấn vào bờ tường. Mấy người cảnh sát lập tức xông lên, chế ngự ta.
   Đồng nghiệp phụ trách thu thập chứng cứ nhanh chóng báo tin, phát vết máu của Diệp Tử Tịch ở xe ô tô của Diệp Tử Cường, hung khí khác tìm kiếm. Diệp Tử Cường sau khi khôi phục tâm trạng ở trong phòng tạm giam, cũng thành khẩn nhận mọi tội lỗi của mình.
   Lúc này là giờ nghỉ trưa, Quý Bạch kêu mọi người ăn cơm, còn ngồi trong phòng làm việc, ném đống bông cầm máu vào thùng rác. Tuy máu chảy trông đáng sợ nhưng vết thương sâu nên cũng chẳng chú ý.
   Lão Ngô ngồi ở phía đối diện, cười : "Cuối cùng cũng coi như "bụi trần lắng đọng", chúng ta có thể thoải mái vài ngày rồi.''
   Quý Bạch mỉm cười: "Khi nào kết án, tôi bảo cục trưởng cho nghỉ phép ba ngày, chú có thể đưa nhà thăm con trai." Con trai Lão Ngô học đại học ở nơi khác.
   Lão Ngô gật đầu: "Tốt quá, bà nhà tôi suốt ngày như vậy."
   Lúc này, Triệu Hàn cầm hộp thuốc cứu thương vào: "Sếp, để em xử lý vết thương cho .''
   Vụ án kết thúc, tâm trạng của Quý Bạch rất tốt, đưa mắt về phía Hứa Hủ cúi đầu bận rộn quên cả ăn cơm ở phòng ngoài, miệng với Triệu Hàn: "Bản báo cáo trong tay cậu cần kíp hơn, đổi người khác vào đây."
   Triệu Hàn gật đầu: “Vâng, em gọi Diêu Mông."
   Quý Bạch hơi nhíu mày, Lão Ngô ở bên cạnh mở miệng: "Diêu Mông cũng bận, gọi Hứa Hủ vào đây."
   Quý Bạch nhìn Lão Ngô, Lão Ngô đồng thời nhìn .
   Quý Bạch mỉm cười, lên tiếng.
   Lão Ngô và Triệu Hàn đều ra ngoài, Hứa Hủ nhanh chóng vào phòng. Ánh mắt lập tức dừng lại ở cánh tay Quý Bạch: "Thầy, tay thầy sao đấy chứ?"
   Quý Bạch thư thái tựa người vào thành ghế phía sau, giơ tay ra trước mặt : "Em xem .”
   Hứa Hủ cẩn thận cầm tay , lấy miếng bông có nhúng cồn, nhàng lau vết máu xung quanh vết thương: "May mà sao. Nhưng tốt nhất lát nữa nên tiêm mũi uốn ván.”
   "Được."
   Hứa Hủ chuyên tâm xử lý vết thương. Lúc này mới chú ý, bàn tay Quý Bạch giống tay của những người đàn ông khác từng nhìn thấy. (Tất nhiên ngoài cầu của vụ án, Hứa Hủ chẳng bao giờ để ý kỹ bàn tay đàn ông).

   Hết 2.8

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 2.9
   Beta: Dĩnh Dĩnh
   Cánh tay lớn hơn tay rất nhiều, nhưng để lộ cơ bắp mà rắc chắc, thon dài, trông có sức mạnh. Cánh tay và mu bàn tay của có nước da thẫm, nhưng lòng bàn tay lại rất trắng. Điều này chứng tỏ, Quý Bạch vốn có làn da trắng trẻo, chỉ là công việc của cảnh sát hình khiến thường xuyên dầm mưa dãi nắng, nên mới biến thành màu da nâu như tại. Ngoài vết thương mới, mu bàn tay và cánh tay xuất vết thương mờ mờ. Do thường xuyên cầm súng, vết chai trong lòng bàn tay rất dày. Điều này khiến tay của Quý Bạch thô ráp hơn tướng mạo tuấn tú của .

   Tay rất tuyệt. Hứa Hủ nghĩ thầm.

   Trong lúc Hứa Hủ thất thần, Quý Bạch rời mắt khỏi .

   Ánh nắng buổi trưa chiếu vào, cả căn phòng sáng bừng và yên tĩnh. Quý Bạch khoan khoái duỗi thẳng người, Hứa Hủ ngoan ngoãn đứng bên. càng ngắm càng thấy dung nhan của tinh tế và thanh tú, làn da mỏng như ngọc, hơi ửng hồng. Những ngón tay trắng muốt bé của cầm cổ tay , mang lại cảm giác vừa mát lạnh vừa mềm mại, khiến vết thương hơi nhói đau trở nên dễ chịu.

   Quý Bạch sờ điện thoại, bắt đầu điều chỉnh chế độ quay phim.

   Hứa Hủ phát Quý Bạch giơ điện thoại hướng về phía mình, lập tức lên tiếng: " làm gì vậy?"

   Quý Bạch nhìn gương mặt hơi chau của Hứa Hủ màn hình, bình thản trả lời: "Tôi xem tin tức. Tin tức quốc tế."

   Buổi sáng sớm, bầu trời mờ mịt, khí trong lành, Hứa Hủ lái xe con đường vắng vẻ.

   Hôm qua Quý Bạch , để vài ngày sau tập thể dục buổi sáng cũng sao. tưởng bản thân được nghỉ ngơi thoải mái. Ai ngờ sau khi vụ án kết thúc, đồng hồ sinh học lập tức hoạt động trở lại. 5 giờ sáng hôm nay, tự động mở mắt, đầu óc vô cùng tỉnh táo.

   Thôi thuận theo tự nhiên.

   Bây giờ là đầu mùa hè, trời hửng sáng từ sớm. Đến cổng sân tập, Hửa Hủ nhìn thấy vô số người tập thể dục chạy qua trước mặt . Hứa Hủ đảo mắt vòng quanh sân tập theo thói quen, nhưng phát ra bóng dáng Quý Bạch. Sau đó, bắt đầu chạy chầm chậm.

   Hôm nay, Quý Bạch thức giấc đúng giờ. Sau nhiều năm làm nghề cảnh sát, thích ứng với việc ngày đêm đảo lộn, thể lực kiệt quệ trong quá trình phá án. Nhưng khi vụ án kết thúc, có thể ngay lập tức quay lại lịch làm việc và nghỉ ngơi bình thường.

   Sáng sớm, sau khi tiến hành tập luyện với dụng vụ và máy tập thể hình, Quý Bạch mình đầy mồ hôi ngồi máy tập nghỉ ngơi, tiện tay mở thư mục mới thiết lập, được cài mật mã mang tên "Khiên Khiên" trong di động. Nghe thấy tiếng bước chân quen thuộc, Quý Bạch lập tức ngẩng đầu, liền nhìn thấy từ phía trước chạy ngang qua.

   Quý Bạch ngắm nhìn thân hình mảnh mai của , khoé miệng cong lên, nhét điện thoại vào túi áo, đứng dậy chạy theo .

   Nghe tiếng chân trầm ổn mạnh mẽ ở đằng sau, Hứa Hủ theo thói quen tránh về bên để nhường lối. Người đó chạy mỗi lúc mỗi gần, thân thể tỏa nhiệt của lướt qua vai . Sau đó, đầu bị bàn tay lớn vỗ .

   Hứa Hủ ngẩng đầu, thân hình cao lớn của Quý Bạch ở ngay trước mắt, gương mặt cương nghị của lấm tấm mồ hôi, khóe mắt vụt qua ý cười.

   Hứa Hủ mừng rỡ mỉm cười: "Thầy."

   Trong lòng Quý Bạch rất dễ chịu, gật đầu: "Chạy mấy vòng rồi?"

   "...Nữa vòng."

   "Tiếp tục chạy."

   người đàn ông cao lớn tràn đầy sức mạnh như Quý Bạch bỗng dưng giảm tốc độ, chạy chầm chậm bên cạnh Hứa Hủ, hình ảnh này quá nổi bật. người quen của Quý Bạch ở phòng điều tra tội phạm kinh tế chạy ngược lại, ánh mắt như cười như nhìn bọn họ.

   Quý Bạch điềm nhiên chào hỏi đồng nghiệp. định chạy theo tốc độ sên bò của Hứa Hủ. lúc sau, hai người nới rộng khoảng cách. Khi chạy tách ra, Quý Bạch thầm nghĩ: "Cứ tiếp tục như vậy phải là cách, người còn chưa theo đuổi thành công, thanh danh bị ảnh hưởng". vốn thích chuyện riêng tư trở thành tâm điểm chú ý của mọi người, Hứa Hủ cũng thích. Hơn nữa trong nhiều trường hợp, dư luận chẳng giúp được gì mà còn gây thêm phiền phức.

   Xem ra, cần hành động lặng lẽ và thiết thực hơn.

   Kết thúc việc chạy bộ, hai người ngồi ở phòng họp , phơi nắng, đọc báo, ăn sáng như thường lệ.

   Quý Bạch đột nhiên hỏi: "Việc rèn luyện sức mạnh và môn bắn súng của em thế nào?"

   Hứa Hủ trả lời: "Ngày nào em cũng rèn luyện sức mạnh ở nhà. Cuối tuần này, em định tập bắn súng."

   Quý Bạch lên tiếng. lúc sau, cách tờ báo, hỏi giọng bình thản: "Em có gặp khó khăn gì về kỹ thuật bắn súng ?"

   Hứa Hủ biết là tay súng số của thành phố Lâm, nhưng "giết gà cần đến dao mổ trâu", vì vậy định làm phiền : "Cảm ơn thầy, tạm thời có. Cuối tuần em hẹn Triệu Hàn, nhờ ấy dạy em."

   Quý Bạch liếc cái: "Kỹ thuật bắn súng của Tiểu Triệu tồi, hãy chăm chỉ học tập cậu ấy."

   Công việc trọng tâm của ngày hôm nay là kết thúc vụ án Diệp thị. Triệu Hàn cùng Hứa Hủ lại tiến hành ghi chép lời khai chi tiết của Diệp Cẩn về vụ án.

   Diệp Cẩn tỏ thái độ hợp tác. Chỉ là so với vẻ trầm tĩnh ngày hôm qua, chị ta rất tiều tụy, viền mắt đỏ hoe và sưng húp.

   Kết thúc buổi ghi chép, Hứa Hủ đứng dậy chuẩn bị ra ngoài, Diệp Cẩn đột ngột ngẩng đầu, nhìn thẳng vào Hứa Hủ.

   "Nếu là tôi, có làm như vậy ?"

   Hứa Hủ ngẩn người, trầm mặc trong giây lát, trả lời: " ."

   Diệp Cẩn nở nụ cười rất nhạt, gật đầu. Sau đó chị ta : "Tôi có thể chuyện riêng với cảnh sát Quý ?"

   Rời khỏi phòng thẩm vấn, Triệu Hàn hỏi: "Tại sao chị ta lại hỏi em câu đó?"

   Hứa Hủ đáp khẽ: "Bởi vì chị ta cảm thấy em giống chị ta."

   Khi Quý Bạch vào phòng thẩm vấn, Diệp Cẩn lập tức khai. Chị ta nhìn Quý Bạch, nhưng ánh mắt tựa như dõi về nơi rất xa: "Tối qua, tôi chợt nghĩ đến khả năng."
   Quý Bạch lặng thinh.

   Ánh mắt Diệp Cẩn vụt qua tia sáng tỏ: "Xem ra cậu cũng nghĩ như tôi. Vì vậy, cậu để "" thoát khỏi trừng phạt của pháp luật đấy chứ?" Tuy thần sắc Diệp Cẩn tương đối lạnh lùng, nhưng đáy mắt chị ta bộc lộ tia mong chờ.

   Quý Bạch gật đầu: " đâu."

   Diệp Cẩn nở nụ cười thư thái.

   Quý Bạch vừa rời khỏi phòng thẩm vấn, Đại Hồ đến báo cáo: "Người nhà họ Diệp đến rồi."

   Quý Bạch nhìn qua cửa sổ. Ánh nắng chiếu sáng cả sân trước cục cảnh sát. Trương Sĩ Ung, Diệp Tử Kiêu, Ngô Tạ và những người khác của Diệp gia từ thảm cỏ xanh vào. Sắc mặt ai nấy hết sức nặng nề, có người viền mắt đỏ hoe.

   Quý Bạch xuống dưới tầng đón bọn họ.

   Sau khi gật đầu chào hỏi mọi người, Quý Bạch quay sang Trương Sĩ Ung: "Trương tiên sinh, tôi muốn chuyện với ."

   Trương Sĩ Ung mặc comple chỉnh tề, sắc mặt u ám. ta nhìn Quý Bạch, gật đầu. Diệp Tử Kiêu đưa mắt dõi theo hai người xa, trầm mặc lên tiếng.

   Nơi đỗ xe ở đằng sau toà nhà cục cảnh sát bóng người, Quý Bạch châm điếu thuốc, hít hơi.

   "Quý đội muốn chuyện gì?" Trương Sĩ Ung cười nhạt như .

   Quý Bạch nhướng đôi mắt đen, lặng lẽ quan sát ta. Ánh mắt của Quý Bạch khiến Trương Sĩ Ung giật mình.

   Sau đó, Quý Bạch cất giọng từ tốn: "Phòng điều tra tội phạm kinh tế điều tra tất cả tài khoản của Diệp Tử Tịch lúc sinh thời, phát số dữ liệu bất hợp pháp. Có công ty tài chính chuyên làm sổ sách giấy tờ thay chị ta. Nhưng công ty tài chính đó là công ty ma. Phía cảnh sát chúng tôi cũng phát ra khoản đầu tư khổng lồ bị thâm hụt đó."

   Trương Sĩ Ung cười nhạt.

   Quý Bạch tiếp: "Bốn người con của Diệp gia đều xuất trường gây án buổi tối hôm xảy ra vụ án, ba người sắp vào tù." nhìn thẳng vào Trương Sĩ Ung: "Trương tiên sinh, cho rằng đây chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên hay có nguyên nhân khác?"

   Nụ cười môi Trương Sĩ Ung càng sâu hơn: "Ý của Quý đội là, phải trùng hợp, mà do người khác cố ý sắp đặt?"

   Ánh mắt hai người giao nhau, thần sắc Quý Bạch trở nên lạnh lùng: "Đúng vậy, dù người đó vô cùng kín kẽ, nhưng vẫn để lại dấu vết. Theo lời khai của Diệp Tử Cường, trước khi tìm Diệp Tử Tịch vào buổi tối hôm đó, ta cùng Trương tiên sinh ăn cơm. Diệp Cẩn , mấy năm gần đây, tính cách Diệp Tử Cường trầm ổn hơn nhiều, rất hiếm khi kích động như vậy. Điều này khiến tôi nghi ngờ, lẽ nào chỉ vì uống chút rượu, ta nhất thời kích động ngộ sát Diệp Tử Tịch? Nên biết bản thân Diệp Tử Cường có tiền án bạo lực, chỉ cần ít thuốc gây hưng phấn tinh thần, là có thể khiến ta bộc phát bạo lực. Tất nhiên, đây chỉ là giả thiết, tối hôm đó ta có uống thuốc hay , bây giờ thể tìm ra chứng cứ.

   Theo lời khai của Diệp Cẩn, tối hôm đó chị ta gọi điện cho ta vào đúng thời điểm gây án. Nguyên nhân gọi điện thoại liên quan đến dự án bất động sản. Nếu tôi nhớ nhầm, lĩnh vực bất động sản là do Trương tiên sinh quản lý. Diệp Tử Cường vốn có ý định kéo Diệp Cẩn xuống bùn, nhưng cuộc điện thoại quá trùng hợp. Với tính cách của Diệp Cẩn, chị ta lập tức phát ra vấn đề và nhúng tay vào.

   Từ những suy đoán này, có thể thấy việc Diệp Tiếu đến ngôi biệt thự vào đúng tối hôm đó chẳng có gì lạ. Ngoài ra, tội phạm ôm món tiền 2 tỷ đô la từ công ty của Diệp Tử Tịch bị truy nã là người châu Âu gốc Hoa, cũng tường du học ở châu Âu. Tôi điều tra tư liệu, hai người từng học chung trường.

   Cuối cùng, tình hình tài chính của tập đoàn Trương thị nhà thời gian gần đây hình như tốt lắm. Bên ngoài liên tục xuất tin đồn, các cổ đông rút vốn đầu tư..."

   Sắc mặt Trương Sĩ Ung vốn thản nhiên. Khi Quý Bạch đến câu cuối, nụ cười môi ta tắt ngấm. Tuy nhiên, ta nhanh chóng mỉm cười với Quý Bạch: " hổ danh là Quý thần thám. Những điều cậu phân tích nghe qua rất có lý, nhưng đáng tiếc, tôi chưa bao giờ làm chuyện cậu ám chỉ. Vì vậy tôi nghĩ, cậu cũng thể tìm thấy chứng cứ. Khiến cậu mất công rồi, Quý thần thám."

   Ngữ khí chế nhạo kiêng dè của Trương Sĩ Ung khiến Quý Bạch lạnh nhạt nhìn ta, gương mặt lộ vẻ trầm tĩnh và kiên quyết.

   Trương Sĩ Ung nhíu mày, Quý Bạch lập tức cất giọng trầm thấp: " tại, tôi quả thực có chứng cứ, nhưng lưới pháp luật lồng lộng, thưa mà khó thoát. Đối với cảnh sát hình chúng tôi, câu này phải chơi. Tôi rất tin vào điều đó, Trương tiên sinh, có tin ?"

   Dõi theo bóng lưng Quý Bạch cho đến khi xa, Trương Sĩ Ung hồi tưởng lại câu của , trong lòng ta rất khó chịu, ta chửi thầm Quý Bạch vài câu. Nhưng khi tới đại sảnh cục cảnh sát, Trương Sĩ Ung lại khôi phục bộ dạng nho nhã nghiêm túc thường lệ.

   Gặp người vợ Diệp Tiếu ở phòng thăm viếng, Trương Sĩ Ung nhàng nắm hai tay chị ta: "Tiểu Tiếu, em ở trong đó lâu đâu, đợi em ra ngoài."

   So với vẻ đau khổ của mấy ngày trước, Diệp Tiếu lúc này vô cùng bình tĩnh, mặc dù gương mặt xinh đẹp của chị ta tiều tụy nhiều. Chị ta rút tay khỏi lòng bàn tay Trương Sĩ Ung, lặng lẽ lắc đầu.

   Trương Sĩ Ung nhìn Diệp Tiếu.

   "Sĩ Ung." Diệp Tiếu cuối cùng cũng lên tiếng, ánh mắt chị ta gợn sóng. "Tôi muốn ly hôn với ."

   Trương Sĩ Ung dường như thể tin vào tai mình: " Diệp Tiếu, em có biết em ? Em muốn ly hôn với tôi?"

   Diệp Tiếu chậm rãi gật đầu.

   Trương Sĩ Ung nhếch mép: "Em có biết Diệp thị để lại cho em và Tử Kiêu bây giờ có cục diện hỗn loạn như thế nào ? Nếu rời khỏi tôi, chỉ e là sau khi ra tù, cuộc sống của em rất khó khăn. Em đừng nghĩ ngợi lung tung, tôi có thể cam kết, vị trí Trương phu nhân vĩnh viễn thuộc về em."

   Diệp Tiếu trả lời, chỉ ngẩng đầu, lặng lẽ nhìn Trương Sĩ Ung. ta chưa bao giờ bắt gặp thần sắc trầm tĩnh, đoạn tuyệt, có chút khinh thường gương mặt vợ mình. Trong ánh mắt Diệp Tiếu, vẻ ngưỡng mộ, sợ hãi, hận xen mà Trương Sĩ Ung quen thuộc biến mất hoàn toàn.

   đợi ta , Diệp Tiếu đứng dậy, với người cảnh sát ở bên cạnh: " cảnh sát, cuộc trò chuyện có thể kết thúc rồi."

   Dõi theo bóng lưng Diệp Tiếu biến mất ở cửa phòng, Trương Sĩ Ung trầm mặc trong giây lát. Sau đó, ta chỉnh lại comple, đứng dậy ra ngoài, tiếp tục đóng tốt vai thành viên của Diệp gia, an ủi những người họ hàng.

   Vài tháng sau, tội phạm kinh tế ôm khoản tiền khổng lồ của Diệp thị cuối cùng cũng bị tóm cổ ở nước ngoài. Theo ý kiến của Quý Bạch, phòng tội phạm kinh tế tập trung điều tra mối quan hệ giữa Trương Sĩ Ung và vụ án đó. Cuối cùng, cảnh sát nắm được chứng cứ xác thực, đưa "ông trùm" mới của giới thương mại của thành phố Lâm vào tù. Nhưng đó là chuyện tương lai.

   Mấy ngày nay, người đau khổ nhất, lặng lẽ nhất Diệp thị chính là Diệp Tử Kiêu.

   Buổi trưa, những người đến thăm hỏi tình hình của Diệp gia ra về gần hết. Hành lang chật chội trở nên tĩnh mịch, thỉnh thoảng có hai, ba người cảnh sát lại.

   Diệp Tử Kiêu ngồi mình chiếc ghế dài, cúi đầu trầm mặc.

   Diệp Cẩn với ta: "Tử Kiêu, sau này Diệp gia trông cậy vào cậu." Chị còn : "Đừng tin tưởng Trương Sĩ Ung, hãy tin Ngô Tạ."

   ta chỉ có thể rưng rưng gật đầu.

   Lúc Diệp Tử Tịch qua đời, ta từng oán trách cả, oán trách chị ba, cũng chẳng để ý đến những người trong nhà. Nhưng bây giờ, Diệp Tử Kiêu mới hiểu thế nào là mùi vị tan vỡ . Tuy nhiên, nỗi đau khổ phẫn nộ đến cực hạn phảng phất bị tắt nghẽn ở lồng ngực, có chỗ bộc phát. Nghĩ đến hình ảnh người trai nước mắt giàn giụa, chị ba lặng lẽ rơi lệ vừa rồi, lại nghĩ đến người cha nhốt mình trong phòng, đến ta cũng từ chối gặp, ta cảm thấy tim đau như bị dao cứa.

   Hứa Hủ rời phòng làm việc, định lên căng tin ở lầu ăn trưa. Vừa ngẩng đầu, liền nhìn thấy Diệp Tử Kiêu mặc comple, tay ôm mặt cúi đầu ngồi ở góc hành lang. Gương mặt ta chỉ để lộ cái cằm lún phún râu xanh.

   Hứa Hủ biết cách an ủi người khác. dừng lại trước mặt Diệp Tử Kiêu vài giây nhưng ta hề biết. Lúc này, Hứa Hủ chợt nhớ đến bộ dạng của Quý Bạch khi an ủi lúc đau buồn vì cái chết của Diệp Tử Tịch. Thế là Hứa Hủ cũng học theo Quý Bạch, ngồi xổm xuống, ngước nhìn gương mặt của Diệp Tử Kiêu ở cự ly gần. Sau đó, Hứa Hủ thốt ra câu muốn với ta nhất: "Diệp Tử Kiêu, hãy cố lên."

   Diệp Tử Kiêu buông bàn tay vùi mặt, nhìn Hứa Hủ bằng đôi mắt đỏ hoe.

   Bốn mắt chạm nhau, Diệp Tử Kiêu gật đầu.

   Hứa Hủ vừa định đứng lên rời , Diệp Tử Kiêu đột nhiên : "Hứa Hủ, cho tôi ôm em lúc." Thanh của ta khàn khàn và khô khốc.

   Hứa Hủ im lặng giây: "Được."

   Vừa dứt lời, eo bị siết chặt. Diệp Tử Kiêu lập tức giơ tay kéo vào lòng. ta vùi mặt xuống hõm vai Hứa Hủ, đôi cánh tay càng thít chặt.

   Bờ ngực rộng của người đàn ông, nhịp tim dồn dập và mùi vị thân thể ta khiến Hứa Hủ hơi ngây ra.

   Lúc này, Diệp Tử Kiêu buông người : "Cảm ơn em."

   Ở đầu kia hành lang, đội hình từng tốp hai, ba người rời khỏi văn phòng ăn cơm. Chứng kiến cảnh hai người ôm nhau, tất cả điều lên tiếng. Chỉ có Quý Bạch nheo mắt, hết nhìn đôi mắt u tối phảng phất đè nén tình cảm phức tạp của Diệp Tử Kiêu lại quan sát gương mặt nhắn bình tĩnh ôn hoà của Hứa Hủ. Sau đó, Quý Bạch quay người, cùng các đồng nghiệp lên tầng .

   Ăn cơm xong, Quý Bạch quay về phòng làm việc, tựa người vào thành ghế nhắm mắt nghỉ ngơi. Ngoài văn phòng vô cùng yên tĩnh. bao lâu sau, nghe thấy tiếng bước chân nhàng quen thuộc. Quý Bạch mở mắt, liền bắt gặp Hứa Hủ vào phòng, ngồi xuống vị trí đối diện .

   "Hôm nay Diệp Cẩn hỏi em, nếu em là chị ta, em có làm như vậy ?" : "Chị ta thấy em và chị ta thuộc cùng loại người."

   Quý Bạch cất giọng đều đều: "Em làm. Hai người giống nhau."

   Hứa Hủ gật đầu, cũng nghĩ như . Có lẽ Diệp Cẩn và giống nhau ở phẩm chất nào đó, nhưng từ trước đến nay, luôn biết bản thân theo đuổi điều gì, còn Diệp Cẩn bị nhốt trong hai chữ "Diệp gia", thể thoát ra.

   Vụ án Diệp thị là vụ án lớn đầu tiên Hứa Hủ tiếp xúc. Kể cả khi chân tướng bị vạch trần, trong lòng Hứa Hủ vẫn khó tránh khỏi cảm giác nặng nề, Diệp Cẩn khiến cảm thấy đáng tiếc. Lúc tâm trạng rối bời, vô thức muốn tìm Quý Bạch trò chuyện.

   Ngữ khí kiên định của khiến trong lòng rất ấm áp. Tâm trạng xuất phát từ vụ án Diệp thị dường như tan biến hoàn toàn.

   Hai người lặng thinh. lúc sau, Quý Bạch hỏi: "Diệp Tử Kiêu thế nào rồi?" Giọng điệu của bình thản, đôi mắt đen nhìn chăm chú.

   Hứa Hủ nhướng mắt, gương mặt hơi ửng đỏ: "Em tin ta nhanh chóng lấy lại tinh thần."

   Phản ứng này lọt qua mắt Quý Bạch, khiến có linh cảm hay. lập tức : "Quan tâm đến bạn bè là chuyện nên làm. Tuy nhiên cậu ta có liên quan đến vụ án, em lại là cảnh sát hình phụ trách vụ án, ở trong cục cảnh sát nên chú ý hình tượng, có lần sau đâu đấy."

   Hứa Hủ thà gật đầu: "Em xin lỗi, em hiểu rồi ạ. Đương nhiên có lần sau, vì từ nay về sau em và ta chắc có dịp tiếp xúc."

   Nụ cười khéo miệng Quý Bạch như cơn gió thoảng: "Ờ, tự em có chừng mực là được."

   Đội hình cuối cùng cũng được nghỉ mấy ngày phép hiếm hoi. Hứa Hủ về nhà, thu dọn ít quần áo, đến căn hộ của Hứa Tuyển.

   "Em được nghỉ ba ngày, đến đây ở với ." ngắn gọn.

   Hứa Tuyển cười, xoa đầu Hứa Hủ: " sao đâu."

   Hứa Hủ biết làm thế nào bày tỏ quan tâm đến trai ngoài việc ở bên cạnh . Hứa Tuyển hiểu tâm ý của .

   Hứa Hủ gật đầu, ngồi ở ghế sofa mở máy vi tính lướt web lúc. Vừa ngẩng đầu, liền nhìn thấy Hứa Tuyển cầm lon bia đứng bên cửa sổ ngắm sao trời.

   Hứa Hủ đứng dậy, về phía : ", ôm em ."

   Hứa Tuyển phì cười, dang rộng hai tay ôm em vào lòng: "Đúng là thụ sủng nhược kinh. Nào lại đây, để ôm lúc."

   Mấy giây sau, Hứa Hủ đẩy người Hứa Tuyển, chau mày suy tư. Mặt hơi đỏ.

   Hứa Tuyển phát ra điều bất thường, hỏi em : "Sao thế?"

   Hứa Hủ trả lời: "Thời gian gần đây, em bị ba người đàn ông bao gồm cả ôm vào lòng. Nhưng cảm giác do ba người mang lại hoàn toàn khác nhau."

   Hứa Tuyển mở to mắt: "Khoan ! Hai người đàn ông ôm em là ai? Ngoài ôm ra còn làm chuyện gì?"

   Hứa Hủ trả lời, dõi mắt ra cảnh đêm bên ngoài cửa sổ: ", đợt tới cần sắp đặt đối tượng coi mắt cho em nữa."

   Hứa Tuyển ngẩn người. Câu này có nghĩa em có người trong lòng? Nhưng em cả ngày ở cục cảnh sát, đối tượng tiếp xúc chỉ có thể là cảnh sát.

   "Chẳng phải em chọn cảnh sát hay sao?" Trong lòng Hứa Tuyển nổi lên tâm tình phức tạp, có bất ngờ, hiếu kỳ, an ủi và chút băn khoăn rất khó hình dung.

   Hứa Hủ thể giải thích với trai về xung đột trong lý trí và tình cảm của . Tâm trạng hơi hỗn loạn, thở dài, trả lời: " em thay đổi theo thời thế", lúc sau, lại thở dài: "Hơn nữa, chưa chắc em có được ấy."

   Hết chương 2.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 3: Trănvàng
   Phần 1
   Beta: ThạchThạch


   Ngày nghỉ phép thứ nhất. Trời đêm mát mẻ, ánh sao lung linh. Quý Bạch thư thái ngồi ở ban công nhà mình, thưởng thức nước trà mới pha thơm ngát, rút điện thoại gọi cho Triệu Hàn.
   "Sếp, có việc à?" Nhận được điện thoại của Quý Bạch, Triệu Hàn theo thói quen nghiêm túc chờ đợi.
   Quý Bạch: "Chẳng có việc gì, mấy ngày nghỉ này muốn cùng chú ăn bữa cơm."
   "Vâng." Ngữ khí Triệu Hàn nhõm hẳn. "Ngày mai được ạ?"
   Quý Bạch: "... Ngày kia sao?"
   "Ngày kia buổi tối em mới rảnh. Buổi sáng, Hứa Hủ hẹn em tập bắn, sau đó cùng ấy ăn trưa."
   Khóe miệng Quý Bạch hơi cong lên: " được rồi, buổi tối tôi có việc."
   "Vậy..."
   "Thế buổi trưa , thêm Hứa Hủ cũng sao." Quý Bạch rất tùy ý. "Tới lúc đó tôi lái xe đến phòng tập bắn đón hai người."
   "Được ạ!" Triệu Hàn trả lời vô tư.
   "Đúng rồi, tôi còn chưa gặp bạn của chú, nếu bé đó rảnh hẹn luôn đến đó, tôi mời hai người ăn cơm.”
   Triệu Hàn: "Hả?... Hì hì... được ạ."
   Quý Bạch đột nhiên bật cười: “Cảm ơn người em, tạm biệt.”
   Sau khi cúp điện thoại, Triệu Hàn vẫn chưa có phản ứng. Sếp cảm ơn mình làm gì nhỉ? Sếp đúng là bận rộn đến mức đầu óc lú lẫn rồi.
   Ông mai là cầu nối giao tiếp, mà chức năng của cầu nối thường là song phương.
   Lúc này, Triệu Hàn hề hay biết, ở trong lòng Hứa Hủ, cũng có ý nghĩa chiến lược chưa từng thấy.
   Sau khi phát bản thân có cảm tình đặc biệt với Quý Bạch, nhiệm vụ đầu tiên của Hứa Hủ là tìm hiểu sâu hơn về con người , mới quyết định nên theo đuổi hay buông tay.
   Trải qua kinh nghiệm thất bại trong hành động theo đuổi vị sư đệ thanh tú mấy năm trước, Hứa Hủ hiểu , nhiều lúc tình tuân theo lý trí, càng phân tích, càng có khả năng nhìn nhầm người. Tuy nhiên, ví dụ sinh động về biểu trong công việc và cuộc sống hoàn toàn khác biệt chính là Hứa Tuyển. Lúc quản lý công ty, rất mạnh mẽ vững vàng, công tư phân minh, bao giờ để ý đến đám thư ký xinh đẹp. Nhưng sau khi tan sở vào quán bar, trở thành tay chơi thu hút đám ong bướm, đêm đêm hoan lạc.
   Cho đến bây giờ, hiểu biết của Hứa Hủ về Quý Bạch chỉ giới hạn trong công việc, cần tìm hiểu thói quen cuộc sống của .
   Ngoài ra, Quý Bạch độc thân nhiều năm, bạn cũng tin đồn tình cảm. Có khả năng giữ mình trong sạch, cầu cao. Nhưng thể loại trừ khả năng là gay, chức năng tình dục có vấn đề hay quan hệ bừa bãi.
   Triệu Hàn và Quý Bạch có mối quan hệ thân thiết, ta lại là người thà và nhiệt tình, tự nhiên trở thành trong những con đường tìm hiểu Quý Bạch. Hứa Hủ bình thường tuy quan tâm cũng giỏi quan hệ giao tiếp, nhưng nếu để bụng, vẫn có thể tiến hành nhịp nhàng ăn khớp và vô cùng kín kẽ.
   Sáng sớm hôm nay, phòng tập bắn rất vắng vẻ. Lúc Hứa Hủ đến nơi chỉ có Triệu Hàn và người cảnh sát trẻ tuổi đứng ở vị trí ngắm bắn.
   Triệu Hàn tận tâm chỉ bảo Hứa Hủ hồi, học rất nghiêm túc. lúc sau, hai người dừng lại nghỉ ngơi, Hứa Hủ nhìn bia đạn ở phía trước, mỉm cười: "Thầy em kỹ thuật bắn súng của rất tốt, quả là danh bất hư truyền.”
   Triệu Hàn cười: " cũng bình thường thôi. Kỹ thuật của sếp mới gọi là giỏi. Trong cuộc thi bắn súng toàn khu vực Tây Nam năm ngoái, sếp đoạt giải quán quân."
   Hứa Hủ chuyển đề tài sang Quý Bạch cách tự nhiên: " như vậy, ấy phương diện nào cũng xuất sắc, từ tư duy, đến bắn súng, thể năng. Để được như ấy, có lẽ thời gian nghỉ ngơi cũng vùi đầu vào công việc, rất cần mẫn."
   Triệu Hàn trả lời: "Nghe mấy năm đầu mới gia nhập đội hình , sếp đúng là như vậy, 365 ngày bán mạng làm việc ngừng nghỉ. Mấy năm nay đỡ hơn rồi, bọn thường cùng nhau ăn cơm, cùng nhau chơi."
   “Ờ.” Hứa Hủ đưa chai nước cho Triệu Hàn. "Các thường chơi trò gì?"
   Triệu Hàn vừa uống vừa trả lời: "Đánh bi-a, chơi bowling, có lúc ở nhà sếp xem bóng đá, chơi bài gì đó."
   Ờ, rất tốt, đều là sở thích lành mạnh nam tính hóa. Hứa Hủ định dẫn dắt sang đề tài khác, đột nhiên bắt gặp Triệu Hàn nhìn chằm chằm về sau lưng .
   "Sếp, đến sớm đấy." Triệu Hàn cười ngoác miệng.
   Quý Bạch hôm nay mặc bộ đồ thoải mái, thân hình cao lớn và trẻ trung. rất tự nhiên đặt tay lên thành ghế sau lưng Hứa Hủ, mỉm cười với Triệu Hàn: "Chẳng phải tôi hẹn chú buổi trưa hay sao? Buổi sáng bận nên tôi đến đây xem thế nào."
   Hứa Hủ quay đầu mỉm cười với Quý Bạch: "Chào thầy."
   “Ờ.” Quý Bạch liếc gương mặt hơi ửng đỏ của . "Hai người vừa chuyện gì vậy?"
   Triệu Hàn buột miệng đáp: " về sếp."
   Hứa Hủ lập tức chữa lại: "Chúng em bàn về sở thích."
   Triệu Hàn gật đầu phụ họa, đúng là như vậy.
   Ngồi thêm lúc, Hứa Hủ với Triệu Hàn: "Chúng ta tập ."
   Triệu Hàn gật đầu, quay sang nhìn Quý Bạch, thuận miệng lên tiếng: "Hay là để sếp hướng dẫn em, cơ hội rất hiếm có.”
   Quý Bạch và Hứa Hủ đưa mắt nhìn nhau.
   Sau giây phút im lặng ngắn ngủi, Hứa Hủ rời ánh mắt chỗ khác: "Tạm thời cần làm phiền đến thầy, cứ dạy em kỹ thuật cơ bản trước."
   ra suy nghĩ của Hứa Hủ rất đơn giản, hôm nay ngoài việc học bắn súng, mục đích quan trọng nhất là dò hỏi tin tức từ Triệu Hàn. Cứ suốt ngày ở bên cạnh Quý Bạch, có cơ hội tìm hiểu .
   Quý Bạch ngồi nguyên chỗ, quan sát Hứa Hủ và Triệu Hàn vai kề vai đứng trước bia tập bắn chuyện, nhếch miệng cười bất lực. Ở cục cảnh sát có biết bao người mời hướng dẫn kỹ thuật bắn súng, nhưng do công việc bận rộn nên đều từ chối. Chỉ có này nhất định làm theo tuần tự, gạt sang bên.
   Lúc này, mọi người bắt đầu lục tục kéo đến phòng tập bắn, cảnh sát trẻ tuổi tiến lại gần, hy vọng Quý Bạch hướng dẫn cho ta. Quý Bạch đứng dậy theo người đó, để ý đến Triệu Hàn và Hứa Hủ nữa.
   Hướng dẫn lúc, Quý Bạch quay đầu, liền nhìn thấy trẻ đứng ngó nghiêng ở cửa phòng tập bắn. dõi theo ánh mắt , bắt gặp Triệu Hàn cúp điện thoại, quay sang câu gì đó với Hứa Hủ rồi về phía .
   "Sếp, đây là Mạn Mạn, bạn của em." Triệu Hàn giới thiệu với Quý Bạch.
   Quý Bạch mỉm cười với : "Chào em. Cảm ơn em ủng hộ công việc của Triệu Triệu."
   Hàn huyên vài câu, tỏ ra hiếu kỳ: "Đây chính là nơi các tập bắn súng?"
   Có cơ hội giới thiệu thành tích và môi trường làm việc của mình với người con thương, Triệu Hàn đương nhiên sẵn lòng. Bên này còn có Quý Bạch, cần lo cho Hứa Hủ. Thế là gật đầu: "Được, lát nữa tìm hai người ăn cơm."
   Hứa Hủ mình đứng trước bia tập bắn, thần sắc vô cùng chuyên tâm. hồi tưởng lại lời chỉ dẫn của Triệu Hàn, bắn liên tục mấy phát đạn. Khi dừng lại nghỉ ngơi, Hứa Hủ đột nhiên cảm thấy đằng sau có người.
   Hứa Hủ tưởng là Triệu Hàn, lên tiếng mà quay đầu. " sức lực ở ngón tay em khi bóp cò đều, vấn đề này cần tập luyện thế nào?"
   "Bắn phát cho tôi xem nào?" Giọng trầm thấp từ tốn vang lên.
   Bàn tay cầm súng của Hứa Hủ run , quay đầu nhìn Quý Bạch: "Thầy.”
   Quý Bạch chắp hai tay sau lưng đứng cạnh , sắc mặt thản nhiên: "Bạn Triệu Hàn đến nên cậu ấy phải chăm sóc ấy. Em tiếp tục luyện ."
   Hứa Hủ gật đầu, giơ tay nhắm thẳng khẩu súng về phía trước. Chỉ nhìn qua tư thế của , Quý Bạch biết vấn đề của nằm ở đâu.
   "Hai chân dạng ra thêm chút." Quý Bạch đá vào gót chân Hứa Hủ.
   Hứa Hủ nghe lời động đậy người. Thấy hòm hòm, ánh mắt Quý Bạch dừng lại ở phần eo Hứa Hủ: "Thắt lưng em cứng quá, sức mạnh cần tập trung, nhưng cũng cần thả lỏng."
   "Vâng ạ." Hứa Hủ hít hơi sâu, nhàng lắc lắc eo.
   Quý Bạch trầm mặc trong giây lát, Hứa Hủ hỏi: "Còn gì nữa ạ?"
   Lúc này, ánh mắt Quý Bạch mới rời khỏi thắt lưng mảnh mai của Hứa Hủ, dừng lại ở ngón tay đặt cò súng của .
   "Ngón tay móc chặt quá. Em đừng làm cách máy móc theo bài giảng ở trường, hãy nắm lấy khẩu súng bằng tư thế tự nhiên nhất." Quý Bạch từ tốn.
   Hứa Hủ điều chỉnh tư thế, nhưng có lẽ do hôm nay tập quá lâu, ngón tay hơi cứng, tư thế cũng tự nhiên. vừa định cất tiếng hỏi, đột nhiên có cánh tay dài từ phía sau thò ra đằng trước, nắm bàn tay cầm súng của Hứa Hủ.
   Hứa Hủ ngẩn ngơ.
   Từ đầu ngón tay truyền đến cảm giác tê tê. Quý Bạch dùng ngón tay tràn đầy sức mạnh của nhàng điều chỉnh ngón tay trắng muốt của . Sau đó, mười đầu ngón tay đan vào nhau, cùng đặt cò súng màu đen lạnh lẽo. Hơi thở của rất gần, phảng phất ngay bên tai .
   Vài giây sau, Quý Bạch cất giọng trầm trầm: "Được rồi, em nổ súng ."
   "Pằng." Hứa Hủ gần như lập tức bóp cò.
   Viên đạn bay sượt qua hồng tâm.
   Hứa Hủ nhanh chóng trấn tĩnh.
   Bàn tay được Quý Bạch trực tiếp chỉ dẫn lại bắn thêm mấy phát, thành tích tốt hơn. Tuy nhiên, gương mặt từ đầu đến cuối nóng ran.
   May mà Quý Bạch buông lỏng người , sắc mặt trầm tĩnh như nước: "Em hãy giữ nguyên tư thế này." xong, liền sang bia tập bắn khác.
   Hứa Hủ luyện thêm lúc, đưa mắt về phía Quý Bạch, đứng bên cạnh người cảnh sát, bình thản chỉ dẫn động tác cầm súng của chàng đó.
   Hứa Hủ thầm nghĩ: "Rất tốt, từ trong tiềm thức, ấy bài xích, thậm chí quen việc đụng chạm thân thể với người khác giới là mình. Đây là khởi đầu tồi.”
   Quý Bạch nhìn chàng vạm vỡ nhễ nhại mồ hôi trước mặt, khoang mũi phảng phất vẫn lưu lại mùi hương tươi mát củaHứa Hủ, đầu ngón tay tựa hồ vẫn còn xúc cảm của ngón tay mềm mại nhắn đó. Điều này khiến trong lòng hơi hỗn loạn, nhưng cũng rất thư thái, dễ chịu.
   Tuần sau trực tiếp bảo tiểu tử Triệu Hàn cần đến mới được. Quý Bạch nghĩ thầm.
   lúc sau, Triệu Hàn và bạn quay về. Gần buổi trưa, bốn người rời khỏi phòng tập bắn, tới phố dành cho người bộ ở gần đó ăn cơm.
   Bạn của Triệu Hàn là xinh đẹp dịu dàng có tính cách cởi mở, Quý Bạch và Triệu Hàn biết cách ăn . Còn Hứa Hủ có ý tìm hiểu Quý Bạch, ngữ điệu tự nhiên hơn bình thường. Do đó khí của bữa cơm rất vui vẻ.
   Rời khỏi quán ăn, Triệu Hàn dắt tay bạn : "Buổi chiều hai người có kế hoạch gì ? Mạn Mạn muốn cắt tóc."
   Quý Bạch gật đầu, vừa định : "Hai người cứ bận việc của hai người.”, Hứa Hủ trước: “Tôi cũng muốn cắt tóc."
   Ba người đều nhìn chằm chằm vào mái tóc ngắn đến mang tai của , Hứa Hủ tỏ ra thản nhiên: "Tôi muốn sửa lại chút, thầy có ạ?"
   Quý Bạch: "…Được, tôi cùng mọi người."
   ra Hứa Hủ phải muốn cắt tóc, chỉ hy vọng có nhiều thời gian quan sát Quý Bạch trong cuộc sống thường ngày. Nhưng hề nghĩ đến chuyện " nam quả nữ có thể bồi dưỡng tình cảm", vì vậy mới đề xuất cùng cắt tóc.
   Mạn Mạn dẫn bọn họ tới tiệm cắt tóc thời thượng cao cấp. Triệu Hàn đương nhiên đứng bên cạnh Mạn Mạn, nghe đưa ra cầu với thợ cắt tóc. Còn Hứa Hủ ngồi chiếc ghế cao, vừa vặn nhìn thấy Quý Bạch cầm quyển tạp chí, ngồi đợi ở ghế sofa da màu đen qua chiếc gương trước mặt.
   Tiệm cắt tóc cao cấp phục vụ rất chu đáo. Quý Bạch vừa ngồi xuống, nữ nhân viên xinh đẹp lập tức mang cốc trà nóng cho : ''Tiên sinh, có cần bóp đầu ạ?"
   Quý Bạch ngẩng đầu: " cần, cảm ơn."

   nhân viên tươi cười: "Massage miễn phí đấy ạ. Bạn cắt tóc, phải chờ lúc."
   Quý Bạch: " cần."
   nhân viên cười cười bỏ chỗ khác.
   Có lẽ thân hình cao lớn và khí chất bất phàm của Quý Bạch quá nổi bật, chỉ lúc sau, lại có nam nhân viên phục vụ chủ động tiến lại gần , lễ phép hỏi: " có gội đầu ạ?"
   Quý Bạch vẫn lãnh đạm như cũ. " cần, cảm ơn."
   Rất tốt, có ngôn ngữ thân thể phóng túng tùy tiện, thậm chí vẻ mặt chút thay đổi, bất kể đối với nam hay nữ.
   Ánh mắt Hứa Hủ lặng lẽ rời khỏi Quý Bạch qua chiếc gương. Lúc này, thợ cắt tóc đứng sau nhìn mái tóc ngắn của , cười : "Tiểu thư muốn làm kiểu đầu nào? Nhuộm tóc hay uốn quăn?"
   Hứa Hủ cầm tờ báo ở bên cạnh, từ tốn: " hãy sửa qua, nhưng đừng thay đổi kiểu tóc thời của tôi."
   Nụ cười của thợ cắt tóc cứng đờ môi.
   Thợ cắt tóc sửa rất nhanh, Hứa Hủ từ ghế nhảy xuống đất, đến quầy thanh toán. Lúc này, Quý Bạch mới buông quyển tạp chí, quan sát kỹ mái tóc ngắn của Hứa Hủ. phát ra thay đổi so với trước. Điều này khiến Quý Bạch hơi bất ngờ, hóa ra cũng chú ý đến ngoại hình tinh tế như vậy, về điểm này giống người phụ nữ bình thường.
   Rời khỏi tiệm cắt tóc, Mạn Mạn đề xuất dạo phố mua quần áo. Hứa Hủ : "Tôi cũng , thầy có ạ?"
   Quý Bạch liếc qua hai "bóng đèn" lãnh đạm gật đầu, tiếp tục theo bọn họ.
   ra Triệu Hàn cũng rất nghi hoặc. Tuy là người có nghĩa khí, chẳng bận tâm đến hai "bóng đèn" cùng, nhưng bọn họ mười mấy cửa hàng thời trang, Mạn Mạn ngày càng hăng say, trong khi Quý Bạch và Hứa Hủ chỉ bình thản đứng chỗ, bộ dạng thâm sâu khó dò.
   Lẽ nào đây là kiểu dạo phố của người có IQ cao? Triệu Hàn chưa kịp suy nghĩ sâu hơn, bị Mạn Mạn gọi vào.

   Đến khi mặt trời gần xuống núi, bốn người mới ra ngoài phố dành cho người bộ nắng chói chang. Triệu Hàn xách túi lớn túi bé, Mạn Mạn thân mật khoác tay Hứa Hủ, Quý Bạch sau cùng. Triệu Hàn vừa định đề nghị xem phim, di động của Quý Bạch bỗng đổ chuông, sang bên nghe điện thoại.
   Ba người đứng đường đợi . Mạn Mạn bỗng nhìn thấy cửa hàng bán đồ trang sức ở phía trước, Hứa Hủ có hứng thú, Mạn Mạn mình vào cửa hàng.
   Hứa Hủ và Triệu Hàn đứng đợi ở ngoài cửa. Chếch trước mặt hai người là cửa hàng bán đồ người lớn có đèn nhiều màu nhấp nháy. Ngoài cửa dán mấy hình quảng cáo vẽ giống y như . Hai người im lặng lúc, Hứa Hủ đột nhiên lên tiếng: " muốn mua mua ."
   Triệu Hàn ngẩn người: "Gì cơ?"
   Hứa Hủ đưa mắt về phía cửa hàng đồ người lớn: "Bao cao su. Vừa rồi chẳng phải liếc qua bên đó suốt hay sao?" Triệu Hàn đỏ mặt, lại nghe Hứa Hủ tiếp: "Mạn Mạn đồng ý. Lúc nãy khi gần tới cửa hàng đó, thần sắc của ấy được tự nhiên còn lén nhìn ."
   Triệu Hàn quẫn bách. và người bạn đúng là trong giai đoạn mờ ám quan trọng cuối cùng, rằng có nên làm hay . Chuyện riêng tư này tất nhiên chẳng ai biết. Vậy mà bị cứng nhắc Hứa Hủ vạch trần ngay trước mặt, làm khó tránh khỏi ngượng ngùng. Bị lời của đánh trúng tim đen, Triệu Hàn lấy lệ hai câu rồi chuồn vào cửa hàng đồ trang sức tìm Mạn Mạn.
   Hứa Hủ quan sát cửa hàng bán đồ người lớn lúc, rồi qua bên đó.
   Quý Bạch kết thúc cuộc điện thoại, quay đầu liền phát chỗ cũ bóng người. đưa mắt nhìn quanh, liền thấy Hứa Hủ đứng trước cửa hàng có tên "Sản phẩm tình dục", cúi đầu xem điện thoại di động. Bên cạnh chân là biển quảng cáo cao bằng nửa đầu người, đó vẽ người đàn ông phương Tây cơ bắp nửa lõa thể, bên cạnh có dòng chữ: " tiếng đồng hồ tăng tốc thêm ba vòng, vừa duy trì lâu vừa đời."
   Quý Bạch phì cười, đúng là chẳng chú ý đến hoàn cảnh xung quanh. tiến lại gần, cũng có ý định vạch trần, chỉ nở nụ cười nhàn nhạt với Hứa Hủ: " thôi!"
   Hứa Hủ nhướng mắt nhìn Quý Bạch. Phản ứng đầu tiên của rất tự nhiên, hề có chút quẫn bách, lo lắng, né tránh hay chán ghét. Xem ra có bệnh "kín".
   Ra khỏi cửa hàng đồ trang sức, Triệu Hàn đề xuất xem phim. Lần này, Quý Bạch cho Hứa Hủ cơ hội mở miệng, lên tiếng trước: "Chúng tôi làm "bóng đèn" nữa, hai người chơi vui vẻ nhé."
   Hứa Hủ trầm mặc trong giây lát, quay sang chào Triệu Hàn và Mạn Mạn: "Tạm biệt."
   Triệu Hàn cầu còn được, lập tức kéo tay Mạn Mạn rời . Tất nhiên, bọn họ xem phim.
   Sắc trời nhuộm tối, phố người qua lại như mắc cửi, Quý Bạch và Hứa Hủ im lặng vài giây, sau đó Quý Bạch : “Tôi muốn mua đôi giày, nếu em có thời gian cùng tôi."
   "Được ạ.”
   Hai người lại vào trung tâm thương mại.
   ra mua giày chỉ là cái cớ, Quý Bạch bình thường cũng chỉ giày của mấy nhãn . Vì vậy, nhanh chóng chọn đôi giày thể thao, cả quá trình chưa tới hai mươi phút. Trong đầu vụt qua ý nghĩ, quay sang với Hứa Hủ: "Hay là em cũng chọn đôi .”
   Khu giày dép của phụ nữ rực rỡ muôn màu hơn khu nam giới, đủ các mẫu giày dép mùa hè mới xuất thị trường. nhân viên bán hàng nhìn thấy hai người, tươi cười đến nghênh đón. "Tiểu thư, muốn mua hàng mùa hè phải ?" Hứa Hủ gật đầu, theo nhân viên đến quầy hàng. Quý Bạch đảo mắt qua giá bày đầy giày dép, dừng lại ở đôi xăng đan.
   "Em thử đôi này xem thế nào." Quý Bạch cầm đôi dép đến trước mặt Hứa Hủ. Hứa Hủ còn chưa lên tiếng, nhân viên bán hàng mỉm cười: "Bạn trai tinh mắt đấy, đôi này bán chạy nhất ở cửa hàng chúng tôi.”

   Hết chương 3.1.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 3.2
   Type: Yuki
   Beta: Thuylinhvu
   Hứa Hủ nhận đôi dép, thản nhiên với bán hàng: “ ấy phải bạn trai tôi, mà là cấp của tôi.”
   bán hàng liếc Quý Bạch bằng ánh mắt mang đầy hàm ý sâu xa. Quý Bạch coi như nghe thấy.
   Hứa Hủ vốn định chọ đôi xăng đan màu đen ôm kín ngón chân, chỉ lộ mu bàn chân. Đôi Quý Bạch chọn là màu lam nhạt quai ngang để lộ ngón chân. Hứa Hủ thay xong đôi dép, đứng dậy, nhân viên bán hàng tán thưởng: “Rất thích hợp. Chân vừa trắng vừa , đôi này trông càng xinh xắn và nữ tính.”
   Quý Bạch cúi đầu ngắm bàn chân nhắn để lộ mắt cá chân của Hứa Hủ, rời mắt khỏi những ngón chân trắng nõn như ngọc trai… Đúng là vô cùng nữ tính.
   Quý Bạch vui vẻ ngẩng đầu nhìn Hứa Hủ, nhân viên bán hàng cũng lộ ánh mắt chờ đợi. Hứa Hủ chau mày: “Hơi trẻ con.” Sau đó, chỉ tay lên đôi dép màu đen mà để ý trước đó: “Tôi muốn thử đôi kia.”
   Quý Bạch: “…”
   bán hàng: “… Đôi đó trông hơi già.”
   Hứa Hủ: “, là nghiêm chỉnh.”
   Đôi dép màu đen đó vào chân Hứa Hủ, toát ra vẻ đẹp riêng. Hứa Hủ hài lòng thanh toán. bán hàng vẫn tiếc hiệu quả của đôi xăng đan màu lam nhạt. Còn Quý Bạch đứng bên trầm mặc.
   Mua xong giày dép, Hứa Hủ nhận được điện thoại của Hứa Tuyển, hẹn cùng ăn tối. Hôm nay, Hứa Hủ đạt được thu hoạch lớn, bước đầu loại trừ khả năng Quý Bạch là đồng tính, chức năng tình dục có vấn đề hay quan hệ bừa bãi. Thái độ của trong cuộc sống rất lành mạnh hòa nhã. Thế là Hứa Hủ vui vẻ từ biệt Quý Bạch, chút lưu luyến.
   Quý Bạch lái xe rời khỏi trung tâm thương mại. Vài phút sau, quay đầu trở lại, tìm đến cửa hàng đó. bán hàng nhìn thấy liền mỉm cười. Quý Bạch thản nhiên lấy đôi xăng đan màu lam nhạt: “ ấy thay đổi ý kiến.”
   Về đến nhà, Quý Bạch cất đôi xăng đan vào tủ giày. Nhìn đôi dép bé tinh tế đặt giữa đống giày da, giày thể thao đàn ông, Quý Bạch bất giác mỉm cười.
   Thành phố lên đèn.
   Hứa Tuyển ngồi đợi trong phòng ăn yên tĩnh, được thắp sáng bởi ngọn đèn dịu dàng. lúc sau, Hứa Hủ xách túi giày, đeo tai nghe màu trắng thong thả vào.
   Xem ra, tâm trạng của nha đầu này hôm nay tồi.
   Hai em ăn cơm lúc, Hứa Tuyển hỏi: “Rốt cuộc em nhìn trúng đối tượng như thế nào?” Hôm trước Hứa Hủ chỉ nhắc câu rồi ngậm miệng.
   Hứa Hủ: “Có kết quả em cho biết.” Theo quan điểm của Hứa Hủ, khi tình hình còn chưa sáng sủa, nhất thiết kinh động đến nhiều người.
   Hứa Tuyển liếc nhìn cái, cười cười: “ lòng, tán thành em đồng nghiệp. Chưa bàn đến chuyện cảnh sát có thích hợp hay , vấn đề lớn nhất của tình yên văn phòng là mọi người ngẩng đầu gặp cúi đầu gặp. Nếu đạt kết quả, sau này rất khó xử.”
   Hứa Hủ gật đầu, em cũng nghĩ tới điều này, vì vậy trước khi nắm chắc ấy có chấp nhận em hay , em để các đồng nghiệp biết.” Ngừng giây, tiếp: “Em cũng để ấy biết.”
   Nghe Hứa Hủ vậy, Hứa Tuyển xót xa trong lòng. hỏi: “Em có dự định cụ thể gì ? Có cần dạy em?”
   Hứa Hủ đặt thìa canh xuống bàn: “ thử xem nào.” Tuy tán thành cuộc sống cá nhân của Hứa Tuyển, nhưng xét về mặt quan hệ nam nữ, quả thực lão luyện hơn nhiều.
   Hứa Tuyển lập tức phát biếu ý kiến, mà quan sát tỉ mỉ em từ đầu đến chân: “Đầu tiên, đàn ông đều là sinh vật có tính thị giác, chàng cảnh sát bé của em cao thượng chính trực đến mức nào cũng ngoại lệm trừ khi cậu ta phải đàn ông. Em rất ưa nhìn, nhưng bộ dạng này…” Hứa Tuyển liếc qua áo sơ mi của Hứa Hủ: “Mặc đồ kiểu office lady thể làm nổi bật đăc trưng riêng thu hút đàn ông người em.”
   Hứa Hủ: “Đặc trưng riêng của em là gì?”
   “Non nớt, mềm mại và sạch , rất dễ kích thích ham muốn bảo vệ của người đàn ông.” Hứa Tuyển từ tốn : “Em càng thích hợp với lối trang điểm giữa thiếu nữ và phụ nữ. Nếu theo phong cách thuần khiết dễ thương, chắc chắn em hạ gục vô số đàn ông.”
   Hứa Hủ tưởng tượng trong đầu, chau mày.
   Hứa Tuyển tiếp: “Mặc đồ, trang điểm là bước đầu tiên. Bước thứ hai, em đừng bao giờ chủ động theo đuổi đàn ông, mất giá đấy. Em thạo việc phân tích như vậy, em hãy phân tích xem cậu ta thích người phụ nữ như thế nào, có hứng thú và sở thích gì. Sau đó, em lặng lẽ hùa theo sở thích của cậu ta, thu hút chú ý của cậu ta. dễ dàng đạt được mới càng quý giá, đây là đức tính bẩm sinh của đàn ông. Còn điểm quan trọng nhất, em phải học cách tỏ ra yếu thế, người đàn ông nào thích phụ nữ gặp bất cứ chuyện gì cũng mạnh hơn mình.
   Hứa Hủ im lặng lên tiếng. Hứa Tuyển liếc gương mặt u ám của , bổ sung câu: “ vẽ ra phương hướng cho em, chắc chắn sai. Còn cụ thể tiến hành thế nào cần dựa vào lĩnh ngộ của em, em hãy cân nhắc.”
   Hứa Hủ ngẩng đầu: “ rất có lý, nhưng em làm theo những điều chỉ dẫn.” Hứa Tuyển ngẩn người, Hứa Hủ tiếp: “Em có cách của em.”
   Buổi tối hôm đó về nhà, Hứa Hủ ngủ sớm. Sáng hôm sau, thức dậy từ sớm, nấu nồi cháo thịt bò nóng hổi. Đây là món Quý Bạch thích, cũng thích ăn.
   Phương thức theo đuổi phụ nữ của Quý Bạch, đầu tiên là khoanh vùng hành động, đưa đối tượng vào phạm vi dưới đôi cánh của mình. Sau đó, từng bước thu hút, từng bước chiếm hữu, cho đến khi “nước chảy thành sông”. Trong tình , giống con sói, hơi kiêu ngạo, chút xảo quyệt, và rất nhiều bá đạo, mặc dù thể ràng.
   Còn phương thức thích và theo đuổi người khác của Hứa Hủ vô cùng đơn giản, chính là đối xử tốt với người đó. Thành tâm thành ý, đối xử tốt bằng tất cả khả năng của mình, thế là đủ. Mấy chiêu giả bộ yếu ớt, hùa theo sở thích mà Hứa Tuyển , muốn học.
   Sáng sớm, hai người chạy bộ xong, Quý Bạch ăn cháo do nấu, lông mày nhướng lên: “Mùi vị rất ngon.”
   Trong lòng Hứa Hủ len lỏi niềm vui, trả lời: “Cám ơn thầy.”
   Sau này mỗi ngày đều có thể ngon như vậy.
   Khi có vụ án, công việc của đội hình tương đối có quy luật và nhàng. Buổi sáng nhanh chóng trôi qua.
   Lúc Hứa Hủ và Diêu Mông đến nhà ăn, ở đó rất đông người, ồn ào náo nhiệt. Mua cơm xong, Hứa Hủ nhanh chóng đảo mắt vòng. chỉ tay về phía chiếc bàn trống bên cạnh bàn Quý Bạch, Lão Ngô và các đồng nghiệp ngồi: “Chúng ta qua bên đó .”
   “Được thôi.”
   Ngồi xuống ghế, Diêu Mông tươi cười chào hỏi mọi người, Hứa Hủ cũng gật đầu mỉm cười, vừa vặn chạm phải ánh mắt Quý Bạch. Sau đó, hai người nhanh chóng nhìn chỗ khác.
   Đám đàn ông kể chuyện cảnh sát hình biệt danh “Man Ngưu” (Con trâu dã man) ở phân khu nào đó, có thân hình lực lưỡng như ngọn thap sát và tửu lượng kinh hồn. Diêu Mông thỉnh thoảng chen vào hai câu rồi lại quay sang trò chuyện với Hứa Hủ, thanh của thánh thót như tiếng chuông ngân. Hứa Hủ nhìn thẳng vào Lão Ngô và Diêu Mông, bộ dạng chăm chú lắng nghe. Nhưng thực tế, khóe mắt quét qua đĩa thức ăn của Quý Bạch: ăn nhiều thịt, ăn hai bánh màn thầu, bát cơm… ăn ớt, gắp hết tỏi và gừng tươi từ trong đĩa ra ngoài…
   Hóa ra, thói quen ăn uống của là vậy.
   Trong khi đó, Quý Bạch bình thản gắp thức ăn, thỉnh thoảng liếc Hứa Hủ cái. thầm nghĩ: sao hôm nay ấy lại tỏ ra hứng thú với đề tài của cánh ông? Lẽ nào ấy quen biết chàng cảnh sát “Man Ngưu” đó?
   Tiếp theo, mọi người chuyển sang đề tài khác, Hứa Hủ cẫn chăm chú lắng nghe, Quý Bạch cụp mi mắt.
   Giờ nghỉ trưa, các đồng nghiệp có người tản bộ, có người hút thuốc hành lang, có người nằm bò xuống bàn ngủ trưa. Văn phòng vắng lặng. Hứa Hủ thấy xung quanh bóng người, liền mở máy vi tính vào hệ thống nội bộ, tìm đến hồ sơ của Quý Bạch.
   Chiều cao 1m80, cân nặng 81kg…
   Giữ thành tích quán quân các môn bắn sung, chạy vượt chướng ngại vật, thi đấu võ thuật của cảnh sát khu vực Tây Nam…
   Ba lần giành được bằng khen cấp hai (1), năm lần giành được bằng khen cấp ba…
   Con chuột tiếp tục di chuyển xuống hàng bên dưới, từng hàng chữ lọt vào mắt Hứa Hủ, lập tức được ghi nhớ. Sau đó, Hứa Hủ vô ý liếc sang tấm ảnh màu khổ 3x4, chụp gương mặt bình tĩnh và nghiêm túc của người đàn ông ở bên phải màn hình.
   Hứa Hủ nhớ , lần đầu nhìn thấy tấm ảnh này, chỉ có khái niệm “ngũ quan sáng sủa”. Bây giờ vẫn là tấm ảnh đó, vẫn là ảnh hồ sơ cứng nhắc, nhưng cảm thấy, bất kể là mái tóc, đôi mắt, sống mũi hay cái cằm của đều toát ra vẻ tuấn sinh động vô cùng.
   Chăm chú ngắm tấm ảnh lúc, Hứa Hủ bấm chuột phải, lưu tấm ảnh vào máy tính. lập thư mục cài đặt mật mã, ngẫm nghĩ rồi đổi tên thư mục thành: “Tài liệu cá nhân, xin đừng động vào”.
   Xem thêm lúc, mọi người bắt đầu vào văn phòng, Hứa Hủ tắt vi tính, tiện tay lấy tờ giấy bàn. Lúc ghi nhớ thông tin nào đó, có thói quen dùng bút viết viết vẽ vẽ. Lúc này, tờ giấy xuất loạt con số vụn vặt: “180, 81, 995 vòng, 10.000 mét…”
   "Em viết gì vậy? Con số kỳ lạ thế?" Triệu Hàn từ bên cạnh thò đầu sang, nhìn tờ giấy bằng ánh mắt hiếu kỳ.
   Hứa Hủ đổi sắc mặt: "Hằng số Planck."
   Triệu Hàn chưa từng nghe đến khái niệm con số thiên văn học này, nửa hiểu nửa gật đầu.(2)
   Hứa Hủ vừa định gấp tờ giấy, liền nghe thấy giọng thầm ở sau lưng: "Hai người chuyện thiên văn à?" Quý Bạch từ phòng trong ra, chậm rãi tiến về bàn làm việc của .
   "Vâng ạ." Hứa Hủ thản nhiên xé tờ giấy, ném vào thùng giác.
   Hai tuần sau đó, cuộc sống và công việc của Hứa Hủ bình ổn, tình cảm tiến từ từ theo tuần tự.
   Mỗi ngày cùng Quý Bạch tập thể dục buổi sáng, chuẩn bị bữa sáng cho .
   Hai người trò chuyện nhiều, Hứa Hủ chuyên tâm làm việc, nhưng mỗi lúc nghỉ ngơi hay tán gẫu, luôn để bụng tìm hiểu tất cả mọi điều liên quan đến Quý Bạch.
   hiểu tại sao Triệu Hàn cuối tuần luôn bận việc, toàn nhờ Quý Bạch đến dạy Hứa Hủ. Như vậy cũng tốt, có thể cùng ăn trưa với , buổi chiều có lúc còn dạo phố. Có điều, mỗi khi tay cầm tay, thân kề thân tập bắn, tim vẫn đập thình thịch. Trong lúc gần gũi, tay khó tránh khỏi đụng chạm vào vai và thắt lưng của . Ban đầu chú ý, có mấy lần, phát làn da ở đó nóng bỏng, mãi tan biến.
   Hứa Hủ quen trạng thái này. Hơi thở của , đụng chạm của , có thể khiến tâm trạng luôn bình tĩnh trầm ổn của trở nên nôn nóng và căng thẳng, thậm chí xuất quẫn bách khó chế. Nhưng bài xích cảm giác giày vò đó, thậm chí khi nỗi giày vò qua , cảm thấy thỏa mãn như được thưởng thức mỹ vị lần lại muốn nếm tiếp, đồng thời cũng thấy đủ.
   Chính vì Hứa Hủ biết tâm trạng của bản thân trở nên nhạy cảm và bất thường, đồng thời sợ Quý Bạch phát giác tâm tư, bên ngoài càng tỏ ra thản nhiên điềm tĩnh. luôn khách sáo gọi tiếng thầy hai tiếng thầy. Lúc đỏ mặt tim loạn nhịp, lập tức cúi đầu né tránh ánh mắt của . Lúc muốn đụng chạm nhiều hơn, lập tức trấn tĩnh, kiềm chế và giữ khoảng cách với . Hứa Hủ cho rằng ở giai đoạn tại, biểu của như vậy là ổn, từng bước thâm nhập vào cuộc sống của cách tự nhiên và dễ chịu.
   Cảm giác của Quý Bạch tương tự Hứa Hủ. Do Hứa Hủ luôn giả bộ bình thản, ánh mắt nhìn chẳng khác nhìn Triệu Hàn hay Lão Ngô là bao, nên xác định trong lòng hay . Nhưng có thể nhận ra, ngày càng quen ở bên cạnh . Mỗi lần "vô tình" áp sát và đụng chạm, đỏ mặt ánh mắt né tránh. Quý Bạch nghĩ, chắc cũng có cảm tình với , chỉ có điều quá đơn thuần và chất phác, nên nhận ra tình cảm của mình.
   Tuy nhiên, chút cảm tình vẫn chưa đủ. Nếu bây giờ bày tỏ tình cảm với , biết chừng cảm thầy kỳ quái và từ chối mà cần nghĩ ngợi. Dù sao ngay từ đầu, kết luận " thích hợp với ". cũng muốn đường đột quá, hy vọng theo thời gian ở bên nhau càng lâu, tình cảm càng sâu sắc, lúc có thể chấp nhận cách tự nhiên, mới xác nhận mối quan hệ của hai người.
   Vì vậy, vẫn phải hết sức cố gắng.
   Thời gian này, Quý Bạch ngày càng phát Hứa Hủ có nhiều ưu điểm. khá kén ăn, ngày nào cũng tự nấu bữa sáng, tay nghề nấu nướng rất ổn, khiến được hưởng lộc. Trông có vẻ chậm chạp ù lì, nhưng thực ra rất tinh tế. giúp cai thuốc, mỗi lúc thèm thuốc lá sờ vào túi áo, luôn kịp thời đưa kẹo cao su cho . ... thích hợp làm người vợ.
   buổi tối, Hứa Hủ cùng Hứa Tuyển ăn cơm như thường lệ, Hứa Tuyển đương nhiên quan tâm đến tiến triển tình cảm của em : "Em và cậu ta thế nào rồi?"
   Hứa Hủ trả lời: "Tất cả vẫn trong tầm kiếm soát."
   Bắt gặp đôi mắt ý cười của em , nhưng lại sống chết chịu ra người đó là ai, Hứa Tuyển hơi cam lòng, lập tức chuyển đề tài: "Đúng rồi, tuần sau có trận đấu biểu diễn của James , có thể kiếm được vé vào cửa, em có cần ?" Hứa Hủ nhướng mắt nhìn trai.
   Gần đây giải NBA có trận thi đấu, rất nhiều ngôi sao lớn đến Trung Quốc. Hứa Hủ cũng nghe ngôi sao bóng rổ tên là James sắp đến thành phố Lâm. Tuy nhiên, trai biết có hứng thú với môn thể thao này, hôm nay chủ động tặng vé, ràng muốn dụ dẫn Quý Bạch thân.
   Đúng là ấu trĩ .
   Mặc dù vậy, Hứa Hủ vẫn trả lời, "Em cần, cảm ơn ." Triệu Hàn từng tiết lộ, Quý Bạch rất thích James.
   Hôm sau là thứ Sáu, vào giờ nghỉ trưa, văn phòng chỉ có Triệu Hàn và Hứa Hủ, Quý Bạch biết đâu mất. Hứa Hủ đưa hai tấm vé cho Triệu Hàn: "Cho này, em nhớ thích bóng rổ."
   Triệu Hàn giấu vẻ mừng rỡ: "Vé này khó kiếm lắm đây, em lấy đâu ra vậy? Còn là hàng ghế thứ bảy nữa chứ."
   Hứa Hủ cười cười: " trai em cho em."
   "Sếp thích nhất LeBron James (3)!" Triệu Hàn do dự. "Nhưng chỉ có hai vé… vậy em và sếp !"
   Hứa Hủ lắc đầu: "Em có hứng thú, ."
   Triệu Hàn: "Hứa Hủ, em đối xử với tốt quá, rất có nghĩa khí."
   Sau khi tặng vé, tâm trạng của Hứa Hủ rất phấn khởi. Ngay từ đầu có ý định xem. Thứ nhất, do có hứng thú, tuyệt đối vì những chuyện có hứng thú lãng phí mấy tiếng đồng hồ. Về cơ hội hẹn hò riêng với Quý Bạch gì đó, Hứa Hủ vốn nghĩ tới. Vì thời gian gần đây hai người thường xuyên ở riêng bên nhau, nên trong tiềm thức, thấy chẳng cần thiết. Nguyên nhân thứ hai, Hứa Hủ đoán Hứa Tuyển góc nào đó, dùng ống nhòm quan sát, vì vậy càng .
   Tặng vé cho Triệu Hàn là điều tất nhiên. Nếu trực tiếp đưa vé cho Quý Bạch, Quý Bạch phát thầm sao?
   Lúc chuông báo hiệu đến giờ làm việc reo vang, Quý Bạch mới cầm chìa khóa ô tô vào. Hình như ra ngoài ăn trưa cùng người khác. Vừa vào phòng làm việc, liền gọi Triệu Hàn vào bên trong.
   Vài phút trước, Hứa Hủ cho rằng vụ tấm vé coi như xong, cần bận tâm. Lúc này, bất giác ngẩng đẩu dõi mắt về phòng làm việc của Quý Bạch, muốn chứng kiến bộ dạng vui vẻ của Quý Bạch khi nhận được vé.
   Kết quả...
   Quý Bạch mỉm cười vài câu gì đó với Triệu Hàn, sau đó đưa tập vé cho Triệu Hàn.
   Triệu Hàn hưng phấn ra ngoài, cất cao giọng tuyên bố: "Tối nay có trận đấu biểu diễn của James, sếp kiếm được vé, mỗi người tấm, còn ở hàng ghế VIP nữa."
   Mọi người hò reo hoan hô, ùa đến vây quanh Triệu Hàn. Diêu Mông cũng mừng rỡ hét lên tiếng. Triệu Hàn vừa phát vé vừa : "Đừng tranh nhau, sếp bảo dành vị trí chính giữa cho phụ nữ. Diêu Mông, cầm lấy!"
   Chỉ loáng vé phát hết, mọi người hớn hở về chỗ ngồi. Triệu Hàn thò đầu qua, đưa ba tấm vé cho Hứa Hủ: "Của em đây, vị trí tốt nhất. Còn hai tấm vé trước đó, em hãy cầm cho bạn."
   Hứa Hủ nhận: " cần đâu.”
   Triệu Hàn hơi ngạc nhiên: "Em cần à? Suy nghĩ kỹ chưa? Vậy cho đồng nghiệp ở phòng khác nhé?"
   Hứa Hủ gật đầu, tiếp tục công việc. nghĩ thầm: làm gì có chuyện Quý Bạch kiếm được vé. lại lường trước điều đó, quả nhiên quan tâm đúng chỗ chỉ làm loạn thêm. Nghĩ đến đây, Hứa Hủ mỉm cười.
   Lần này, Quý Bạch nhờ bạn kiếm đống vé, ý định ban đầu muốn khao đồng nghiệp vì vất vả của bọn họ thời gian vừa rồi. Nhưng trước khi đưa vé cho Triệu Hàn, giữ lại vị trí chính giữa nhất cho bản thân. Sau đó, thản nhiên dặn dò Triệu Hàn, để dành vị trí tốt nhất cho phái nữ. Trong đội chỉ có Hứa Hủ và Diêu Mông là nữ, như vậy Hứa Hủ có thể ngồi bên cạnh .

   Chú thích:
   (1) Chế độ khen thưởng của quân đội và cảnh sát Trung Quốc gồm năm cấp: Danh hiệu vinh dự, cấp , cấp hai, cấp ba và tuyên dương.
   (2) Trả lời thắc mắc của người đọc, tác giả Đinh Mặc giải thích “hằng số Planck” và thiên văn học có quan hệ, đó là đơn vị nhất của thời gian và khoảng cách.
   (3) LeBron James: Ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ.

   Hết chương 3.2.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :