1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nếu Chỉ Là Thoáng Qua - Mai Tử Hoàng Thời Vũ

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 3 : Con bướm thể bay qua biển


   Họ có phải là tình nhân , biết. Nhưng có thể khẳng định, họ là đối thủ. Trong trò chơi này, họ ở hai phía đối địch.
   Nhận được điện thoại của Sính Đình, vội vã đến nhà ấy. chưa bao giờ nghĩ Sính Đình có thể khóc thảm thiết như vậy, nước mắt, nước mũi ròng ròng, bận tâm đến hình ảnh của mình. Những ngày thường, chỉ ăn cánh gà thôi mà cũng ý tứ, thanh lịch như ăn cùng nữ hoàng .

   đường tới đây, Tử Mặc cũng lờ mờ đoán ra là chuyện liên quan đến chàng người của Sính Đình, bởi mấy hôm trước, đột nhiên Giang thiếu hỏi : “Gần đây em có liên lạc với Sính Đình ?”

   Lúc đó dán mắt vào bộ phim mới của Mỹ, cũng biết có ý gì, nhón miếng khoai tây chiên bỏ vào miệng, ngoái đầu, lơ đãng đáp: “Lâu rồi liên lạc, có việc gì thế?”, nhưng cũng gì thêm.

   tiếp tục xem, lúc hết phim mới ngẩng đầu hỏi: “Vừa rồi định chuyện gì về Sính Đình?”

   Giang thiếu lắc đầu: “ có gì!”

   Hôm nay nghe Sính Đình khóc trong điện thoại biết là có chuyện, có lẽ ngay hôm hỏi chuyện xảy ra, nhưng chú ý, cho nên bỏ qua. Trong lòng khỏi áy náy, Sính Đình thực rất tốt với , còn trước nay luôn bình bình, ít khi chủ động hẹn Sính Đình.

   Dùng hết bao nhiêu khăn giấy mới làm cho Sính Đình ngừng khóc, sau đó nghẹn ngào kể đại khái tình hình, ra bố mẹ Tôn Bình Hoa đồng ý cho con trai họ . Họ nhắm cho con vị lãnh đạo, vừa từ nước ngoài trở về, có địa vị, người cũng khá, và ép Tôn Bình Hoa cưới ta. Đúng là câu chuyện cũ rích, như trong phim truyền hình, nhưng vẫn xảy ra trong cuộc sống tại, chẳng qua là bình cũ rượu mới mà thôi.

   Nghĩ tới năm xưa Sính Đình đường đường là hoa khôi khoa Ngoại ngữ, người theo đuổi xếp hàng dài từ ký túc xá đến cổng trường, có người ngày nào cũng mua bữa sáng đưa đến tận phòng của hoa khôi, suốt ba trăm sáu mươi lăm ngày gián đoạn, chỉ cốt gây được ấn tượng tốt với người đẹp.

   Mặc dù những thứ đó cuối cùng vẫn chỉ hời mấy bạn cùng phòng, nhưng xét từ phương diện khác cũng chứng tỏ sức hấp dẫn của Sính Đình. Hơn nữa, gia thế của Sính Đình cũng tồi, cha mẹ đều là giáo sư đại học ở tỉnh lẻ, có thể coi là dòng dõi thư hương, danh giá hơn gia đình Tử Mặc nhiều. Nghĩ đến đây, Tử Mặc càng bất bình thay cho bạn.

   Sính Đình ngồi thu mình ở góc sofa, trông vô cùng tội nghiệp. Tử Mặc vào bếp lấy cốc nước, cũng gì, chỉ lặng lẽ ở bên bạn. Thực ra đến lúc này, gì cũng vô ích, quan hệ giữa đàn ông và đàn bà, người trong cuộc nhiều khi cũng khó lý giải, huống chi người ngoài?

   Tiếng nhạc khe khẽ vang lên. Đó là ca khúc Everytime it rains của Ace of Base.

   Ca từ cực buồn thảm, nhưng giai điệu rất hay, dìu dặt vang tới mọi ngóc ngách trong phòng.

   I see dark clouds out my window

   I know the storm is coming any minute

   And the thunder just confirms my fears

   And I know the tears are in there

   I’ll be crying unable to stop

   Look here comes the very first drop

   Cause everytime it rains

   I fall to pieces

   So many memories the rain releases

   I feel you... I taste you

   I can’t forget

   Everytime it rains... I get wet

   Darling I am still in love with you

   As time passes by it just intensifies

   I know I’ll never be with you again

   I’ll never find another with that kindness in his eyes

   I’ll be trying unable to stop

   Look here comes the very first drop...<a title="1. Tạm dịch nghĩa: " href="note:'] (1) [/URL]

   Lúc sau, Sính Đình thẫn thờ : “Tử Mặc, mình buồn, đau khổ phải vì bố mẹ Bình Hoa bắt ấy cưới người khác, mà vì những lời hứa hẹn quá sâu nặng. Đến giờ phút này mà ấy vẫn giấu mình, vẫn chịu . Thực ra ấy biết bọn mình đến đâu nhưng vẫn hứa hẹn với mình. Mình cũng biết, nhưng vẫn tin ấy, vì những lời hứa đó...”

   đời này chẳng đào đâu ra những câu chuyện tình mới mẻ. Sính Đình và Tôn Bình Hoa, và Giang thiếu... đều là những bản sao lặp lặp lại mà thôi. Việc đến nước này, nghĩ nhiều có ích gì?

   đành an ủi bạn: “Có lẽ Bình Hoa sợ ra làm cậu buồn, cho nên muốn tìm cơ hội thích hợp. Cũng có thể ấy thương lượng với bố mẹ, chưa với cậu vì vẫn còn có cách giải quyết khác.”

   Sính Đình nhếch mép, cười khẩy: “Tử Mặc, cậu thông minh thế, sao lại nghĩ đơn giản vậy? Khi chồng ngoại tình, vợ bao giờ cũng là người biết sau cùng.”

   biết sao, bởi hiểu lắm về Tôn Bình Hoa, cũng cần giúp ta, chỉ muốn Sính Đình đỡ buồn. Lời hứa quá dễ dàng của đàn ông thường đáng xu, thà hứa còn hơn. Như Giang thiếu, có bất cứ lời hứa nào, bởi chưa bao giờ nghĩ hai người có tương lai!

   Thực ra luôn biết, nhưng lại né tránh, dám đối diện với nó, bây giờ, đến lúc thể né tránh nữa. Thực ra đều biết tương lai là vô vọng, nhưng vẫn đến tận hôm nay.

   Trở về nhà, đèn bật, căn phòng tối om, Giang thiếu vẫn chưa về. Tử Mặc bàng hoàng nhận ra, ra, cho dù là lúc nào, bất luận thế giới đổi thay bao nhiêu, nhưng có số quy tắc vĩnh viễn thay đổi.

   Bật đèn, cả phòng sáng trưng, từ từ bước vào nhà.

   Tìm cái túi to, nhét quần áo của mình vào, càng vội càng cuống, quần áo rơi vãi lung tung, vội vã cúi xuống nhặt, lại rơi, lại nhặt... lúc lâu sau mới thu xếp ổn thỏa.

   Để chìa khóa lên chiếc bàn trà bằng gỗ cạnh sofa, ngoái nhìn căn phòng lần cuối rồi kiên quyết đóng cửa. Do thiết kế biệt lập, mỗi căn hộ tầng nên hành lang yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy tiếng tim mình đập thình thịch, giống như kẻ trộm làm chuyện xấu xa.

   Thang máy “ting” tiếng, dừng lại trước mặt. sực tỉnh, ngẩng đầu định bước vào, bỗng sững lại. Giang thiếu đứng ngay trước mặt, chăm chú nhìn : “Em đâu?”

   đứng sững tại chỗ, hít mấy hơi mới mở được miệng: “Em phải về nhà!”

   Mặt sa sầm, từ thang máy bước ra, giận dữ nắm vai kéo về nhà, đóng sập cửa. Xưa nay chưa từng đưa phụ nữ về nhà, chỉ duy nhất mình , luôn có quy tắc, dù muốn cũng chỉ đến khách sạn, hơn nữa, từng bóng gió muốn sống cùng . Mặc dù xung quanh thiếu phụ nữ, nhưng chưa từng sống với bất kỳ ai. Lẽ nào biết, đối với , quyết định sống chung với ai đó ưu ái cực độ? Vậy mà mỗi lần đến, luôn chần chừ, đắn đo, cứ như nhà có vi rút dịch hạch.

   Tử Mặc luôn thích tỏ ra ngốc nghếch với . Hồi mới quen, cảm thấy thuộc loại sắc nước hương trời, nhìn tổng thể có vẻ thanh tú, có duyên mà thôi, nhưng khí chất tồi, lại thêm cả nhóm xưa nay chưa bao giờ từ chối phái đẹp. Lúc đó còn tưởng cố tình tỏ vẻ dửng dưng để khiêu khích, dụ dỗ lên giường. ngờ quan tâm. Nếu là người đẹp nào đó, khi lên giường với , bám riết, liên tục gọi điện, coi như mua được tấm thẻ bảo hiểm, nhưng Tử Mặc , điện thoại, nhắn tin, tìm cách dò hỏi, gì hết... khi gặp lại cũng phớt lờ như người lạ, thậm chí còn chào... Lần đầu tiên nếm trải cảm giác bị phụ nữ phớt lờ. Cuối cùng chịu được, gọi điện, lại nghe máy. Vậy là thấy hiếu kỳ, thông qua Tôn Bình Hoa, Sính Đình để dò hỏi về , muốn nhìn thấy nhiều hơn.

   Khi gặp lại, những lúc tiệc tùng thấy hầu như hứng thú, rất ít động đũa vào các món sơn hào hải vị. cảm thấy rất thú vị, những chuyện như vậy bọn họ gặp ít, nhiều dùng chiêu đó để mê hoặc các thiếu gia hòng bay lên cây biến thành phượng hoàng. Biết vậy, nhưng hiểu sao vẫn muốn gọi cho , ngờ bị từ chối. Cho đến nay, chưa từng bị đối xử như thế, thay bằng tức giận lại càng thấy hứng thú, mỗi lần gặp lại luôn có cảm giác kỳ lạ, muốn tiếp cận, muốn biết nhiều hơn về con người bí đó.

   Cho dù qua lại với nhau, hình như vẫn hiểu, ràng gọi điện tối đến, nếu là giai nhân khác sớm tắm táp, sức nước hoa chờ đợi, còn vẫn làm thêm đến hơn mười giờ, để đợi dưới nhà đúng tiếng. Quà mua tặng, chưa bao giờ thấy dùng. Còn lại như bị bỏ bùa mê, biết quan tâm đến từ lúc nào, thường xuyên vô thức lái xe đến nhà , như bị thôi thúc từ nội tâm.

   Hôm đó, cùng ăn với mấy người bạn ở nhà hàng Thượng Hải, từ xa nhìn thấy ngồi với người đàn ông, cười có vẻ rất thoải mái, lập tức gọi điện thăm dò. Tử Mặc vẫn khách khí, xa cách như vậy. Sau khi cúp máy, tức giận đến nỗi đập ngay điện thoại, khiến đám bạn trố mắt, hiểu chuyện gì xảy ra, sau đó uống say khướt.

   Xem trộm chứng minh thư, biết ngày sinh của , gọi điện từ sớm, lần này lại bất ngờ được hẹn đến nhà ăn cơm. Hôm đó làm việc rất hiệu quả, mọi công việc đều được giải quyết nhanh chóng, còn sớm đến nhà , nhìn thấy bận rộn trong bếp, trong lòng lâng lâng cảm giác đầm ấm, mãn nguyện. Từ , ngày ba bữa ăn của đều do đầu bếp làm, có bảo vệ đưa đến, chưa bao giờ thấy mẹ nấu ăn trong bếp, vì có người chuyên phụ trách việc đó, đương nhiên món nào cũng rất ngon.

   Đưa mua sắm, vào quầy bán đồ trang sức, muốn tặng món quà sinh nhật, nhưng từ đầu chí cuối, Tử Mặc hề với hôm đó là sinh nhật , cũng giả bộ biết. Kết quả, bao nhiêu đồ trang sức quý giá, túi xách, quần áo hàng hiệu đều bỏ qua, chỉ chọn sợi dây chuyền bạch kim giá năm, sáu trăm tệ. Xưa nay bận tâm đến loại hàng rẻ tiền, nhưng Tử Mặc nhất quyết muốn sợi dây chuyền đó, khiến ông chủ quầy cười gượng, tưởng mang theo người ngoài hành tinh. Nếu hôm đó là giai nhân nào khác, chắc hầu bao của tốn ít. Vậy mới , Tử Mặc là người ngoài hành tinh đích thực!

   Hôm đó vô tình nghe được Tử Mặc chuyện với Sính Đình, phản đối cuộc tình chớp nhoáng, ra chỉ coi là người tình chớp nhoáng mà thôi. Sau khi thả xuống cổng khu chung cư của , vốn định gọi lại, hiểu sao lại thôi, mấy ngày sau hết giận, tự nhủ, chỉ gặp lần cuối, vậy là lại đến gõ cửa nhà . Kết quả, lần nào cũng tặc lưỡi, thôi để lần sau, lần sau mới là lần cuối.

   Hôm ở bệnh viện, mẹ đến thăm , Tử Mặc lập tức chạy trốn như sắp gặp bệnh dịch. hề biết, đâu phải ai cũng có thể được gặp mẹ , trước giờ chưa từng cho nào cơ hội đó, có lẽ bình thường nào chịu bỏ lỡ.

   từ từ đứng lên, lặng lẽ nhìn , lát sau mới nghiến răng, lạnh lùng buông câu: “Được, em muốn , ngay .”

   vẫn nhìn thẳng như thế, dường như rất lâu sau mới hiểu lời , vội vàng mở cửa phòng bước ra. vội vàng như vậy, cứ như chậm bước là rơi vào cạm bẫy, cả đời thoát ra được!

   Vặn nắm đấm nhưng mở được cửa, vẫn biết, bình thường mình có bản lĩnh của gã chuyên bẻ khóa, lúc này càng . Đêm khuya, gian vô cùng yên tĩnh, có thể nghe thấy tiếng bước chân rất , rất chậm, ưu nhã và nguy hiểm, từng bước tiến lại, giống như người thợ săn tiếp cận con mồi.

   thở dài, từ từ đến gần, ôm từ phía sau, gục lên vai , khẽ : “Được rồi, về phòng ngủ , ngày mai còn phải làm!”

   Lòng bấn loạn, có phần hoang hoang, có phần nỡ. Có lẽ mình hơi quá đáng, dù gì cũng nửa đêm.

   Sáng hôm sau đến công ty, thể nào tập trung vào công việc. việc sao lại đến nước này? Dường như vượt qua khả năng kiểm soát của ! Bên ngoài ô cửa sổ kính mở rộng, phía dưới là dòng xe như con rồng cựa mình, từng chiếc vút qua, dòng suy nghĩ cũng lao nhanh. Quen nhau hai năm, sống chung hơn năm, hề có lý do, đến lúc này, quan hệ đó làm mệt mỏi, làm thấy sợ, như nhìn về phía trước mà thấy đường. cứ tiếp tục như vậy đến bao giờ?

   là hạng con cưng của Trời, sinh ra miệng ngậm khóa vàng, cho nên có cái hào phóng của người lắm tiền nhiều của, cho nên thích chơi trò phong lưu. Trong trò chơi vốn được bắt đầu từ cuộc tình đêm, nhìn thấy tấm chân tình của . Thực ra chẳng có gì liên quan đến chân tình hay , dừng lại, cũng thế, cho nên từ đầu đến giờ giữa hai người vẫn chỉ là trò chơi hơn. Họ có phải là tình nhân ? biết, nhưng có thể khẳng định, họ là đối thủ, trong trò chơi này, họ ở hai phía đối địch, có lẽ từ lúc bắt đầu, là người thua cuộc. cưỡng lại được sức cám dỗ của , thượng phẩm ở ngay trước mặt, phong lưu phen cũng đáng tiếc. Nhưng chủ yếu nhất là, chưa từng , cho nên cũng phản đối trò chơi đương của tuổi trẻ. Thanh niên cũng nên thử trò này cho tiến kịp thời đại chứ!

   Nếu tiếp tục, chắc chắn thua, vậy nên nhân lúc này, khi còn chưa thua hẳn, phải rút lui!

   Chẳng mấy khi cả hai cùng nhau đến nhà hàng, sau khi hai người sống chung lại càng ít khi ăn cùng đám bạn. ngờ lại gặp Sính Đình. Nhìn qua thấy Sính Đình và Tôn Bình Hoa có lẽ vẫn chưa chấm dứt. Đúng là chuyện tình cảm chẳng ai được tại sao. Hôm nay có thể đau khổ, sống chết vì người, ngày mai lại vui vẻ, ung dung, tự tại, rốt cuộc trái đất chuyển động vì người, cũng dừng lại vì người.

   Tử Mặc thích đồ ăn cay và có nhiều dầu mỡ. Giang thiếu ngồi bên nhìn mấy đĩa thức ăn, hơi nhíu mày, gọi phục vụ đến. Thức ăn lại được mang lên, người trong nhóm kêu lên: “Nhà hàng này phải chuyên món Tứ Xuyên ư? Sao lại gọi thêm món Thượng Hải thế này!”

   Bành thiếu ngồi bên, nãy giờ vẫn ngó nghiêng quan sát, liền gắp đũa ấn vào miệng người đó: “Ăn , ít lời thôi!”

   chàng phồng má trợn mắt nuốt, ngẩng đầu uống cạn ly rượu, rồi mới kinh ngạc nhìn ông bạn: “Cậu trúng tà hay sao? Ngày thường ăn cay hơn tôi, lại còn tự hào mình kế thừa đức tính tiết kiệm của ông nội là hồng quân cơ mà!”

   Bành thiếu cười tủm tỉm: “ nhìn thấy à? Lại còn sợ làm tôi phá sản? Cậu hò hét gì chứ!” xong, nháy mắt ra hiệu ta nhìn sang bên.

   Giang thiếu gắp thức ăn cho Tử Mặc, còn bản thân chưa động đũa, chỉ chăm chú nhìn ăn, cánh tay để lên tay ghế của , miệng mỉm cười, trong dáng điệu lơ đãng đó vẫn có vẻ lịch lãm, kín đáo, hai người hầu như chuyện với nhau, thậm chí ngồi sát nhau, tay cũng chạm vào nhau, nhưng lại có vẻ thân mật khó , gần như âu yếm.

   Tử Mặc chưa bao giờ nghĩ hai người phù hợp, nhưng kiểu ngồi như vậy, ngôn ngữ cơ thể bộc lộ cách tự nhiên lại khiến Sính Đình cảm giác có hòa hợp mơ hồ, dường như nên như vậy, ngay từ đầu như vậy, cũng nên tiếp tục như vậy!

   Khuôn mặt Tử Mặc có nét thanh tú đặc trưng của con Giang Nam, thoạt nhìn có gì nổi bật, nhưng rất ưa nhìn, càng nhìn càng đẹp, vẻ đẹp trầm tĩnh, lơ đãng như bất cần khiến người ta phải chú ý, nhưng tính cách lại cương trực, kiên định. Trong lần leo núi năm xưa, Sính Đình bị trẹo chân, thể được, đường núi dốc lại khúc khuỷu, khó , Tử Mặc vẫn mực đòi cõng , mà hồi đó hai người cũng chẳng thân thiết lắm. Sở dĩ biết Tử Mặc cũng bởi bận rộn của Tử Mặc, lúc nào cũng vội vội vàng vàng. Hồi ấy, nếu là người khác, có lẽ họ chỉ chạy gọi người đến giúp, chứ vất vả cõng xuống núi như Tử Mặc. Còn nhớ hôm đó, trời tối dần, Tử Mặc vẫn kiên nhẫn từng bước cõng lần xuống. Con người trầm tĩnh, bướng bỉnh đó vào lòng từ lúc nào cũng hay.

   Hai người ngồi sofa, trong tay mỗi người bưng cốc trà hoa cúc. Tử Mặc liếc bạn mấy lần, định gì lại thôi, thong thả nhấp từng ngụm trà, hương thơm mát thoang thoảng, rất dễ chịu. Lát sau quyết định mở miệng: “Thế nào? Hòa giải rồi à?”

   Sính Đình chợt đỏ mặt: “Biết thế nào? Đành vậy, ấy cũng làm căng với bố mẹ.” Nghĩa là Tôn Bình Hoa tốt hơn nghĩ, có thể vì Sính Đình mà chống lại ông bố quyền lực và bà mẹ khó tính, chứng tỏ cũng nặng tình với Sính Đình, phụ thâm tình của Sính Đình đối với ta. yên lặng ngồi nghe Sính Đình kể: “Mình nhìn thấy ta.” Thái độ hoàn toàn bình tĩnh! Tử Mặc ngẩng đầu, thấy Sính Đình nhếch mép, nở nụ cười bất lực và buồn thảm: “Ngoài gia đình quyền thế, ta thực có chỗ nào hơn mình!”

   Quyền thế, quyền thế! Đầu choáng váng, muốn vỡ tung, khi đầu thai sao biết đường hối lộ các bà mụ!

   Sính Đình ngẩng nhìn bạn, chần chừ hồi lâu mà biết nên thế nào, cuối cùng hạ giọng: “Tử Mặc! Con người Giang thiếu, cậu có biết ta...” Sính Đình hết, nhưng Tử Mặc vẫn hiểu.

   Trong nhà hàng này bật điều hòa, khí rất ấm áp, nhưng tại sao lại cảm thấy lạnh như vậy, trong khi còn khá lâu nữa mới đến mùa đông? Nắm chặt chiếc cốc thủy tinh trong suốt, bên trong là nước trà nóng, hơi ấm truyền đến tay, lan dần ra, mới thấy dễ chịu ít nhiều, giống như ánh mặt trời ngày đông tuy yếu ớt nhưng vẫn có hơi ấm. Trong cốc là bông bạch cúc Hàng Châu, cánh nở xòe, màu sắc tươi tắn, nhưng rốt cuộc đó vẫn là đóa hoa lìa cành.

   Lại im lặng hồi, lúc ngẩng lên, nhìn thấy Sính Đình bối rối, hình như có điều gì muốn , nhịn được, bật cười: “Sao phải đắn đo thế, có gì cứ thẳng ra, mình sao đâu. Sợ mình động lòng ta hả? Hay là sợ ta thích chơi chơi, muốn gameover over?”

   Vu Sính Đình hơi cuống: “Tử Mặc, cậu thông minh hơn mình, cậu biết mình chỉ...”

   càng cười lớn, chiếc cốc trong tay rung lên, nhưng giọng vẫn bình thường: “Yên tâm ! Giang thiếu thích mình, mình cũng xứng với ấy. Mình là người biết điều, cái ấy cần mình có, cái mình cần ấy cũng cho được, cho nên cậu yên tâm!” Người ta hề có ý nghiêm túc, sao có thể động lòng vì người ta!

   Tử Mặc cười tươi như hoa, rất đẹp. Thực ra mỗi khi cười, cả khuôn mặt sáng bừng làm người khác bất giác ngây ra nhìn, nhưng biết vì sao, Sính Đình mơ hồ cảm thấy, trong nụ cười đó có vẻ dửng dưng, như tâm trí Tử Mặc để tận đâu đâu.

   ngờ Giang thiếu lại đến, tì người vào thành sofa phía sau , cũng giữ ý, bất chấp Sính Đình cũng có mặt ở đó, dang tay ôm từ phía sau, miệng ghé sát tai , giọng trìu mến: “Cười gì vậy?” Vừa rồi tiếng cười của lanh lảnh, vang khắp căn phòng, nụ cười quyến rũ nhưng lại vui, thầm nghĩ, lẽ ra nên đưa đến đây. Tử Mặc rất ít khi cười như vậy, ngoài lúc xem phim hài, ít khi thấy cười thoải mái như vậy, càng chưa bao giờ cười như thế với .

   ngoái lại: “Chuyện bí mật của phụ nữ, cấm đàn ông tham gia!”

   “ồ” tiếng, kéo tay : “Vậy đừng chuyện đó nữa, đánh bài với ”, giọng âu yếm đến mức khỏi gây hiểu lầm. ngoái lại, nhìn Sính Đình gật đầu, coi như chào.

   Bành thiếu, trong ba chàng đánh bài với lần trước, thấy hai người đến liền giả bộ giận dữ: “Hai người thông đồng lừa tôi!”

   Giang thiếu cười, kéo ghế cho Tử Mặc: “Dạo này cậu vớ bẫm, hầu bao quá căng, tìm cách làm cho vơi bớt giúp cậu, sao tôi đành!”

   Trình độ mạt chược của Tử Mặc thực ra rất kém, hôm đó hiểu sao vận may đến bất ngờ, thắng liên tiếp. Giang thiếu chỉ ngồi bên nhìn, thỉnh thoảng góp ý vài câu, chủ yếu là đưa đồ ăn vặt cho .

   Thâm tâm cũng hiểu, ba người đó nhất định là nể mặt Giang thiếu nên mới nhường , có lẽ trước đây họ có việc gì cần nhờ vả . Món hời kiểu đó cũng muốn giành lấy, chơi hết hai ván, kéo tay , nhìn đồng hồ thấy gần nửa đêm, nếu chơi tiếp, lại phải ăn đêm, rồi còn những trò tiêu khiển khác, biết lúc nào mới về được.

   nghiêng đầu ghé tai , : “Em muốn về!”

   mỉm cười, đứng lên, : “Các cậu tìm người thế chân , chúng tôi về đây!”

   Bành thiếu nheo nheo mắt, với vẻ thân mật: “Được, được! mong hai người về sớm. Lần nào hai người cũng đánh gọng kìm, lột chúng tôi còn mảnh giáp!”

   Ra khỏi cửa, lại là trời đầy sao. Môi trường ngoại ô tuyệt, khí trong lành thoang thoảng mùi hương của cỏ cây, giống như hương sen đầu mùa sau cơn mưa, thanh dịu như có như , làm đầu óc càng tỉnh táo.

   Ngoảnh sang nhìn kỹ lát, ra quen nhau mấy năm, đến giờ vẫn có cảm giác hư hư thực thực đối với . Chung sống với , đối với phóng túng, nhưng chuyện gì cũng phải có kết thúc, phóng túng của cũng vậy. Chuyện của Sính Đình và Tôn Bình Hoa lần nữa khiến càng hiểu khoảng cách giữa hai người, nên rút khỏi cuộc chơi nhân lúc còn chưa lún sâu!

   Ngay cả quyết định cũng đến trong phút chốc. Hình như khí quá lạnh nên rất tỉnh táo. quyết định rút khỏi trò chơi này, hơn năm rồi, trò chơi cũng nên kết thúc, muốn chơi nữa! Mà cũng chơi nổi! Tử Mặc nhắm mắt, dường như mãi lâu sau mới tìm được giọng của mình: “Chúng ta kết thúc ở đây thôi!” ra khi thực ra cũng khó khăn như tưởng tượng.

   Giang thiếu vẫn giữ thái độ bình thường, bàn tay cầm vô lăng vẫn xoay , cả người vẫn thế, hề có phản ứng gì, vẫn nho nhã, ung dung như nghe thấy, xe vẫn về hướng khu chung cư.

   Đột nhiên có tiếng “két”, bánh xe phát ra thanh chói tai, rồi dừng lại bên đường. Tử Mặc chúi người về phía trước rồi lại ngả ra sau, va mạnh vào thành ghế, lục phủ ngũ tạng như đảo lộn, vội nhấn nút hạ cửa kính xe, thò đầu ra ngoài, chỉ muốn nôn.

   “Em lại lần nữa xem!” Mặt hướng về phía trước, nhìn , lạnh lùng cất tiếng. Khuôn mặt nhìn nghiêng của rất lạnh, các đường nét như co rúm, bàn tay nắm vô lăng co quắp, theo kinh nghiệm rút ra sau gần hai năm chung sống, biểu này phải là dấu hiệu tốt, ở bên rìa của phẫn nộ, tốt nhất nên trêu chọc!

   Lòng ngổn ngang, bao cảm xúc, bao ý nghĩ ra được, chỉ có nỗi chua chát thấm vào lòng, dâng lên chắn ngang cổ họng, vội nhìn ra ngoài cửa xe, tòa nhà cao ngất phía trước, ánh điện chi chít như hoa đăng, cao như vậy, thể với tới, cuối cùng vẫn ngoảnh sang nhìn , nhắc lại ràng: “Chúng ta kết thúc ở đây thôi!”

   đối tượng tồi, đối thủ tồi, đáng tiếc, cuối cùng vẫn phải kết thúc, chỉ là sớm hay muộn mà thôi, hà tất phải tự lừa dối mình thêm nữa? Thực ra là người ích kỷ, chịu bỏ ra chút công sức, chút nào, bởi vì biết chắc có bỏ công sức cũng có kết quả. Cho dù từ mấy hứng thú với các môn khoa học tự nhiên, nhưng cũng biết mối quan hệ giữa đầu tư và lợi nhuận, đầu tư mà có lợi nhuận quyết làm!

   “Em xuống xe cho !” Giọng lạnh lùng, ngoái đầu, chỉ thở mạnh, thực ra cũng lắm, nhưng cảm nhận được. Mặc dù bên ngoài, dòng xe vẫn tấp nập, nhưng trong xe lại quá yên tĩnh, đến mức có thể nghe thấy tiếng động từ cái chớp mắt của mình.

   “Được rồi, em xuống!” mở cửa xe, bước xuống. vào số, phóng , còn đứng lại bên đường, hai người câu tạm biệt. Thực ra cũng tốt, có thể gặp lại nữa, thành phố này tuy lớn nhưng cũng phải là , xác suất gặp lại cao.

   đứng như vậy, trong làn gió thổi đến mang theo chút hơi lạnh của mùa đông. Dòng xe phía sau từng chiếc phóng qua, giống như những vị khách trong cuộc đời, đến và vội vàng, như , chẳng qua chỉ là vị khách trong cuộc đời của nhau, cùng với nhau chặng, đến bến là xuống, chỉ có vậy thôi!

   Đứng lát, cảm thấy lạnh, hà hơi vào tay, xoa mạnh, có phải năm nay mùa đông đến sớm , sao bây giờ lạnh thế? Ồ, mọi thứ đều có thể thay đổi, huống chi thời tiết?

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4 : Ra khỏi quỹ đạo


   thể tỏ ra yếu đuối, ngẩng đầu nhìn thẳng vào . cũng nhìn chuyên chú, giống như người săn khóa chặt con mồi.
   Sắp hết giờ làm, trời lại mưa. Mưa xuống bức tường kính rộng, tí tách, giống như nước mắt của chia ly. Tử Mặc tay cầm cốc trà, cười nhạt, trước cảnh tượng ảm đạm của mùa đông, khỏi cảm thấy buồn.

   Thực ra, ngày mai mặt trời vẫn mọc, , cũng mà dừng lại. Điện thoại của mẹ vẫn đều đặn, vẫn những lời căn dặn, giục giã, nghĩ cũng biết, những ngày nghỉ Tết sắp tới trôi qua trong nỗi mệt mỏi của bùng nổ tình thương. Có lúc tĩnh tâm suy nghĩ, lời mẹ cũng có lý, người ta đến tuổi phải kết hôn. Con người đến lúc cần làm gì phải làm, nên sớm quá cũng nên muộn quá. nên đương trong lúc học, cũng thể tiếp tục rong ruổi vui chơi khi bạn bè làm việc, càng nên mình khi bạn bè có đôi. Tuy nhiên, luôn có những người chẳng làm được việc gì bên cạnh những người rất thành đạt.

   Thẩm Tiểu Giai bê cốc cà phê nóng hổi ghé đến, hỏi : “Tử Mặc, nhớ người à? Sao ngơ ngẩn vậy?”

   Tử Mặc ngoái đầu, lườm , cười: “Có ai quy định tôi được nhớ hay sao?”

   Thẩm Tiểu Giai cười nhăn nhở: “Ái chà, dạo này sao thế? Cũng bắt đầu học theo trào lưu thẳng .” Sau đó lại ra vẻ trầm ngâm nhìn những hạt mưa rơi tường kính hồi lâu, lẩm bẩm: “Có lẽ hôm nay ông trời đổ cơn mưa màu đỏ.”

   Tử Mặc bật cười, quả bó tay trước miệng lưỡi của Thẩm Tiểu Giai, thảo nào các chàng trai cùng phòng thường kiến nghị Tiểu Giai nên thi vào bộ Ngoại giao, họ quả quyết, đất nước thể để uổng phí tài năng đàm phán cao cấp như vậy. Nhưng Tử Mặc gì, để Tiểu Giai khỏi có cơ hội tiếp tục chủ đề của ta.

   Thẩm Tiểu Giai uống mấy ngụm cà phê, đẩy chiếc kính sống mũi, nhìn kỹ bạn hồi, lại tiếp: “Tử Mặc, có phải dạo này cậu gầy ? Sao cằm nhọn thế!”

   Thực ra Tiểu Giai cũng chỉ buột miệng hỏi vậy, nhưng lại giật mình, làm nước trà trong cốc bắn ra ngoài, rồi lại cười hi hi đùa với Tiểu Giai: “Cố tình giảm cân đấy, dạo trước ăn bao nhiêu đồ ngon! Chủ yếu là thể để cậu độc chiếm danh hiệu người đẹp ở bộ phận chúng ta!” Thẩm Tiểu Giai là người phương Bắc, dáng cao, thon thả nhưng hơi mảnh khảnh, như đóa lưu ly, các chàng trai trong công ty thường đùa, nữ nhân viên của bốn ban nghiệp vụ hội tụ vẻ đẹp của cả hai miền, cánh nam giới ở đây có phúc, được thưởng thức hết vẻ đẹp trần gian.

   Hẹn ăn cơm với Hình Lợi Phong ở nhà hàng Thượng Hải, hơn nữa cũng muốn ở lại tăng ca nên vừa hết giờ làm, xuống cầu thang, vào giờ cao điểm, muốn vẫy được chiếc taxi cũng khó. Ngoài trời mưa vẫn tí tách rơi.

   đứng trước cửa công ty, thầm nghĩ, làm thế nào bắt được xe vào giờ này đây? Nhưng từ xa thấy chiếc xe màu trắng của Hình Lợi Phong, xe nhàng lướt tới, kính cửa từ từ hạ xuống, khuôn mặt tươi rói ngó ra, vui vẻ : “Lên xe thôi!”

   Khi cười luôn để lộ hàm răng đều, trắng bóng khiến người khác vui giống như nhìn thấy mặt trời lên lúc sáng sớm, thấy được hy vọng vào ngày mới.

   Đợi Tử Mặc thắt dây an toàn xong, mới nổ máy: “Biết lúc này gọi xe khó, đến xem sao.” Hình Lợi Phong quả rất tinh tế. Chỗ làm của cách đây rất xa, muốn để vòng cả nửa thành phố đến đón, bắt taxi . Bất chợt ngoảnh sang nhìn kỹ , đường nét thanh tú, thực ra đối tượng tồi.

   Vẫn chỗ ngồi cạnh cửa sổ, cách lớp kính ướt nước mưa, thành phố trong mưa vẫn phồn hoa, tráng lệ.

   Đèn màu loang loáng, rượu mạnh nổ bôm bốp, nhạc xập xình thâu đêm, nhưng bên trong có bao nhiêu người thực vui, ai biết?

   Hình Lợi Phong rất lịch , lúc chọn món ăn cũng hỏi ý . Trong ăn uống, chỉ cần mùi vị đậm cũng quá kén chọn. Cũng biết do buột miệng hay có chủ ý, Hình Lợi Phong hỏi: “Sắp Tết rồi, chuẩn bị về quê chưa?”

   chiến đấu với cái đầu cá, vội gật đầu: “Về chứ, đường nhiên phải về.”

   Thực ra cũng chỉ vào dịp Tết, mới có thời gian về quê ăn Tết với mẹ, hơn nữa, thường xin nghỉ phép hai tuần để có nhiều thời gian ở bên mẹ, sau đó cùng mẹ thăm khắp họ hàng nội ngoại. Giống như hồi mong Tết đến, chỉ khác là trước đây, do cuộc sống khó khăn, chỉ đến Tết mới được may áo mới, có giày dép mới và nhiều đồ ăn ngon, cho nên luôn mong ngóng Tết. Bây giờ cũng mong, nhưng là vì được nghỉ phép dài ngày. Mấy hôm trước, Thẩm Tiểu Giai thấy nhắc đến Tết còn mắng trẻ con: “Tết, Tết cái gì? Lại già thêm tuổi!”

   Cái đầu cá om nhừ, thơm phức. Trời lạnh, vừa ăn vào thấy vị ấm quen thuộc, húp mấy ngụm canh, cả người ấm sực. Thực ra, rất lâu rồi nấu canh cá, hình như sau lần nấu cho chưa nấu lại lần nào.

   Trong bóng tối lờ mờ, thoáng nghe có người gọi mình, giọng ràng rất quen, ngẩng đầu, ra là Sính Đình. Sau khi chia tay với Giang thiếu, cũng gặp Sính Đình, chỉ thỉnh thoảng gọi điện nhưng cũng nhắc đến . Ngày trước, khi hai người bắt đầu với Sính Đình, khi kết thúc hà tất phải ?

   Sính Đình mặc toàn màu hồng, thong thả bước đến, hồn nhiên nhoẻn miệng cười, khoe vẻ đẹp mê hồn: “Tử Mặc, đúng là cậu rồi! Lại chơi trò mất tích với mình sao?”

   Miếng cá nghẹn trong họng, nuốt trôi, cũng nghĩ được gì, chỉ ho trận. đón tờ giấy ăn từ Hình Lợi Phong, điều chỉnh lại hơi thở, nhận ra cử chỉ vừa rồi quá thân mật: “Ồ, Sính Đình, lâu lắm gặp.”

   Giọng hơi ngập ngừng, lúc đó mới nhớ ra, chỗ này hình như cũng là nơi nhóm người đó thường tụ tập! Ánh mắt vượt qua Sính Đình, nhìn thấy Giang thiếu từ cửa vào, đúng như dự đoán, lại khoác tay người đẹp. Nam thanh nữ tú, đôi kim đồng ngọc nữ, quả làm bừng sáng cả nhà hàng. Khoảng cách giữa khá xa, biết có nhìn thấy , vội quay sang giới thiệu với Sính Đình: “Hình Lợi Phong, đây là Vu Sính Đình, bạn thời đại học của em!”

   Hình Lợi Phong mỉm cười, gật đầu với Sính Đình: “Vu tiểu thư, xin chào!”

   Sính Đình cũng nở nụ cười mê hồn: “Hình tiên sinh, xin chào!” Mới được mấy câu, Sính Đình giao hẹn: “Hôm nào uống cà phê với mình nhé!”

   gật đầu: “Được, lúc đó rồi tính.”

   Sính Đình lườm : “ hẹn rồi đấy!”

   Ra khỏi nhà hàng, mưa tạnh, khí có mùi ngai ngái của đất, làm đầu óc sảng khoái, rất dễ chịu. Hình Lợi Phong ăn được nửa bữa, công ty đột nhiên gọi điện bảo về, vội vàng xin lỗi, cáo từ. Cùng là người làm công, đương nhiên hiểu nỗi khổ đó, nếu người nhận điện thoại là cũng chẳng biết làm thế nào, dù gì bát cơm vẫn là quan trọng.

   Vừa ra khỏi nhà hàng, bỗng giật mình, Giang thiếu đứng ngay trước mặt, đăm đăm nhìn , hình như đợi ngẩng lên. Tử Mặc liếc cái, thấy nàng yểu điệu vừa nãy còn quắp chặt như treo người . yên lặng, cũng . Nhân viên nhà hàng lái xe đến, rút ra tờ giấy bạc đưa cho ta, mắt vẫn rời : “Lên xe!” Vẫn ngữ khí như ra lệnh cho phép đối phương từ chối. xưa nay vẫn thế!

   Lúc này Tử Mặc mới sực tỉnh, cười nhạt, lắc đầu: “!”

   Giang thiếu dường như hết kiên nhẫn: “Nếu em muốn chúng ta giằng co ở đây...”

   hiểu ý , ngước nhìn cái rồi quyết định lên xe, quả thực nên biến mình thành trò cười để mọi người đàm tiếu.

   khí trong xe quá yên tĩnh, đến mức làm bối rối. Có phải sau khi chia tay, ai cũng như thế? chưa có kinh nghiệm về chuyện này, theo phim truyện và tiểu thuyết, tình huống của họ bây giờ, nhìn chung nên dùng dằng, vương vấn. Sao giờ lại ngồi xe của , bình thuờng như chưa có chuyện gì xảy ra?

   liếc trộm cái, sắc mặt lên điều gì. Lúc trước do khoảng cách hơi xa nên chỉ thoáng nhìn thấy , lúc này nhìn gần, mới phát hình như hơi tiều tụy, dưới mắt có quầng thâm mờ. Nghĩ tới yểu điệu vừa nhìn thấy ở nhà hàng, ở chỗ công cộng mà vẫn ôm riết lấy , cảm thấy cũng hợp lý thôi, bộ dạng như vậy có lẽ là hậu quả tất yếu của phóng túng quá độ.

   Hai người nhìn nhau , chỉ đưa đến cổng khu chung cư của . Suốt đêm Tử Mặc trằn trọc, ngủ được, hôm sau đương nhiên quầng thâm dưới mắt càng . Cũng may bây giờ là thế kỷ 21, mỹ phẩm trở thành người bạn thân thiết nhất của phụ nữ, khiếm khuyết mặt dù nghiêm trọng đến mấy cũng có thể che giấu phần nào! Có câu rất hay, xã hội đại tin vào những giọt nước mắt! Cho dù bạn mất ngủ suốt ba trăm sáu mươi lăm ngày, sáng sớm vẫn phải dậy làm, nếu làm được, xin mời về nhà nghỉ ngơi, cũng nghỉ cả lĩnh lương.

   Biết muộn, ba chân bốn cẳng chạy ra cổng bắt xe làm. chàng bảo vệ bình thường gặp nhau cũng chỉ gật đầu chào, nhưng hôm nay nhìn thấy , chẳng hiểu sao lại theo, nhân lúc đợi xe tiến lại gần, : “Triệu tiểu thư, liệu có nên để bạn trai thuê chỗ để xe cố định cho cả tháng ? là các vị cần mua vé ra vào, giá cũng rẻ hơn, đương nhiên chút tiền đó có thể các vị bận tâm. Hai là chỗ đỗ xe cố định, cũng hơi phiền!”

   Khu chung cư này tương đối cũ, khi mới xây dựng cũng tính chuyện lâu dài, cho nên bãi đỗ xe đáp ứng đủ nhu cầu, vấn đề này biết. Nhưng lời ta nhất thời hiểu, ngây người, tưởng mình nghe nhầm. Lát sau, thấy chàng vẫn theo, cười cười như chờ trả lời, gõ tay vào đầu, hơi đau, có lẽ phải nghe nhầm, nhưng mặc kệ ta, chăm chú nhìn ra đường vẫy taxi, hơi ngoái lại, cau mày hỏi: “Tôi nghĩ có phải nhầm ?” làm gì có bạn trai? Trước đây cho dù sống chung, Giang thiếu cũng ít đến đây.

   chàng bảo vệ vẫn nhàng, cười tít mắt: “Chính là chiếc xe màu xám bạc, biển A8 đó...”

   Đầu như muốn nổ tung, đó chẳng phải biển số chiếc xe màu xám bạc của Giang thiếu? Sau đó ta còn gì, nghe vào nữa, lúc lâu sau, mới ấp úng : “ ấy... buổi tối... đỗ xe ở đây à?”

   ta gật đầu: “Mấy ngày nay hầu như tối nào cũng đến, thời gian cố định, nhưng vừa sáng là .”

   Mặt càng lúc càng tái nhợt, hình như thấy như vậy, giọng bảo vệ bỗng hẳn .

   Lên taxi thế nào, đến công ty thế nào... cũng chẳng nhớ nữa, cả người vẫn ở trong trạng thái ngơ ngẩn. Suốt cả buổi sáng, đầu óc để đâu đâu, làm cái gì sai cái đó. Ngay Thẩm Tiểu Giai cũng thấy nghịch mắt, đưa cho cốc nước: “Tử Mặc, hôm nay sao thế?”

   đón cốc nước như phản xạ, trong đầu là đám hỗn loạn, rối tung hiểu chuyện gì. Tại sao lại lái xe đến khu nhà , rồi đợi ở đó đến tận sáng? Chẳng phải hai người chia tay? Hôm đó còn chưa sao? Lời của Thẩm Tiểu Giai làm tỉnh lại. Đúng! Mình bị làm sao? Giang thiếu thế nào là chuyện của ta, liên quan đến !

   Nhưng suy cho cùng cũng chỉ là người bình thường, phải bậc thần thánh, cho nên suốt buổi tối tâm trạng bồn chồn, bất an. Ngồi ở nhà lên mạng hồi lâu, chẳng thấy có gì hay, toàn chuyện bếp núc của các sao làng giải trí, tin thời xã hội... chẳng liên quan đến . Vươn vai, vặn người, vào bếp lấy cốc nước, nhìn thấy túi rác to tướng, ngẫm nghĩ lát, xách túi rác xuống tầng.

   Quả nhiên nhìn thấy xe của , con người . đứng ngây ra, túi rác trong tay rơi xuống từ lúc nào. nhìn thấy liền mở cửa xe, bước xuống, thong thả về phía . thể tỏ ra yếu thế, ngẩng đầu nhìn thẳng vào . cũng nhìn chuyên chú, như người thợ săn khóa chặt con mồi.

   Chỉ với nhau bằng ánh mắt như vậy, nhưng lại như con dấu nóng giẫy in vào lòng, như dấu ấn vĩnh hằng, rỉ máu đau đớn.

   Nghe thấy thanh, khàn đến mức nhận ra giọng mình: “ phải đến thăm em chứ?” chưa bao giờ ảo tưởng bản thân mình có sức hấp dẫn như thế!

   , chỉ đứng lặng nhìn .

   Trời lạnh, gió to. Quả cần phải cùng đứng đây hứng gió Tây Bắc, quay người về phía thang máy, đằng sau vang lên tiếng bước chân, mới đến cửa thang máy bị ôm chặt, liền đứng khựng tại chỗ. Trò đùa gì thế này?

   Chẳng phải chia tay rồi sao? Hơn nữa hơn hai tháng. Hai tháng là khoảng thời gian ngắn để người ta tìm niềm vui mới. Chắc chắn tìm được, lúc ở nhà hàng chính mắt trông thấy còn gì! Mà cũng thể có niềm vui mới, vốn thế, lúc nào chẳng có phụ nữ vây quanh! Còn có thân hình của người mẫu, cũng chẳng có khuôn mặt như hoa khôi nọ, á hậu kia, có lẽ thuộc diện kém nhất so với những người đẹp của .

   cũng gì, cứ đứng ở cửa thang máy ôm , xiết mạnh như chỉ muốn bóp chết, làm thể thở. gục đầu lên vai rất lâu mới hậm hực nghiến răng, buông mấy chữ: “Triệu Tử Mặc, em ghê gớm , em thắng rồi!”

   sững người, xung quanh chỉ phảng phất hơi thở có mùi thuốc lá của . Thực ra Giang thiếu rất ít hút thuốc, ít nhất mấy khi nhìn thấy hút. Có lẽ lịch , hút trước mặt . Cằm đầy chân râu tua tủa, cứng cứng, mềm mềm đâm vào cổ , làm nhồn nhột. Cảm giác đó quá quen thuộc, giống như khi vừa tỉnh giấc, làm vậy để đánh thức .

   Câu đó vẫn ngừng vang lên bên tai , đầu : “Em thắng rồi!”

   thắng rồi ư? ! Thắng gì cơ? Chẳng có gì hết! phải sao?

   Chưa bao giờ nghĩ có kết quả gì với , cho nên có thể thanh thản chia tay, cũng chưa bao giờ nghĩ cần thắng cái gì? Thực ra luôn nghĩ đó chỉ là cuộc vui chớp nhoáng, trò chơi hơn!

   Suy cho cùng, trong xã hội đại, quan hệ nam nữ ở mức độ nào đó hình như chỉ là thỏa mãn cái mình cần mà thôi, còn trong tình , vĩnh viễn có người thắng, kẻ thua, nếu giữa hai người xảy ra chiến tranh đều có kết thúc thảm hại. Nếu giữ được cục diện hòa bình đó chính là hôn nhân, là may mắn đối với số ít người. Ở thời điểm thích hợp, tìm được người thích hợp càng hiếm như sao buổi sớm.

   Giang thiếu vẫn ôm riết từ phía sau, cắn vào cổ , như căm hận thực . Với phái đẹp, chưa từng thất bại như thế. Từ khi có nhận thức, luôn được nâng niu, cưng chiều, muốn gì được nấy... chưa từng nếm mùi vị bị từ chối. Đến khi có quan hệ với phụ nữ lại càng như thế, chưa có nào nhất nhất phục tùng . ngờ lại gặp Tử Mặc, người khác hẳn. Chưa bao giờ nịnh bợ, cũng điệu đà làm nũng, chưa từng chủ động hẹn hò, càng có bất cứ cầu gì với ... dửng dưng như thể là gì đối với , có thể bỏ bất cứ lúc nào, cũng bận lòng. Nhưng càng như vậy, càng bị thu hút, càng muốn quan tâm, rồi lún sâu từ lúc nào hay.

   cảm giác trời đất xoay tròn, thấy bế xốc mình lên, bước vào thang máy, ghé tai thầm : “Lấy chìa khóa mở cửa!” Giọng vừa nôn nóng vừa như bức ép.

   , thể tiếp tục, thể để lại vào nhà , giống như lần nữa bước vào cuộc sống của , mà bây giờ khoảng trời khác. ảnh hưởng của dần dần thấm vào cuộc sống đó. thể tiếp tục sống như vậy! Có số thứ thể bước thêm bước, hoặc chỉ cần bước rất , nhưng có ảnh hưởng đến suốt cuộc đời. Bằng này tuổi, sớm học được bản lĩnh của bậc nam nhân, còn chút bản lĩnh bé của , e là xách dép cho cũng khó, làm sao có thể đối phó với ! Chẳng có ai biết phía trước là lửa, mà vẫn do dự nhảy vào.

   Từ cơ thể cứng đờ của , hiểu Tử Mặc từ chối. từ từ ngẩng nhìn , nhếch mép, giọng hơi lạnh nhưng dường như vui đùa: “Mặc Mặc, sao, nhưng nếu em cũng bận tâm, hay là chúng ta cứ để cho phòng bảo vệ xem phim miễn phí?”

   Mặt bỗng đỏ lựng, xuất của làm kinh ngạc đến nỗi quên là trong thang máy có camera giám sát. Trời ơi! Nhất cử nhất động vừa rồi của họ đều bị phòng bảo vệ nhìn thấy hết. Chưa bao giờ rơi vào tình huống xấu hổ như vậy, giãy giụa muốn xuống nhưng chịu buông. Thang máy lên đến tầng nhà của , do là nửa đêm, có người ra vào nên cứ dừng như vậy. biết tính gan lỳ của , xưa nay vẫn thế, khi muốn điều gì bao giờ chịu thỏa hiệp!

   Cho dù bây giờ chịu buông , nãy giờ người của phòng bảo vệ được thưởng thức đủ rồi. Bị dồn vào chân tường làm tức điên, ngẩng lên thấy mặt tỉnh khô, như liên quan, khóe miệng hơi nhếch, vừa phóng đãng vừa đáng ghét, nỗi giận bùng lên, dồn sức vào nắm tay, nhằm ngực đấm thùm thụp, vừa đấm vừa rủa: “... đáng chết! đáng chết!”

   lại cười nhăn nhở, sung sướng, mãn nguyện, bế ra khỏi thang máy. Tử Mặc càng tức, khắp người bừng bừng như bốc hỏa: “ ! ngay ...”

   phớt lờ, vẫn ôm riết , mặc vừa đấm vừa vùng vẫy, la hét. Hai tháng gặp, vòng tay vẫn thế, hơi thở và mùi cơ thể , vừa ngửi thấy ngấm say.

   biết từ căn hộ nào có tiếng vọng ra: “Nửa đêm rồi, có định cho người ta ngủ ? Vợ chồng cãi nhau về nhà mà cãi! Sao lại ra đường quấy quả người khác?”

   ngượng chín người, dám đấm nữa, chỉ dồn cơn giận vào đôi mắt nhìn , đôi mắt lóng lánh như thủy tinh.

   Vào đến phòng, đặt xuống, từ từ cúi đầu, định hôn đôi môi như trái dâu tây của . vẫn còn giận, lùi mấy bước, đến khi dựa vào tường, lùi được nữa nhất quyết ngoảnh mặt sang bên, cho được toại nguyện. chỉ lặng lẽ nhìn , rồi từ từ đỡ khuôn mặt trong hai bàn tay, khẽ xoay lại, thận trọng và gượng để mặt đối diện mặt mình, ngắm nghía hồi, dừng lại đôi môi dâu tây chín mọng, từ từ ép môi vào. Nhè chà sát, day mút, dịu dàng, dai dẳng lại gấp gáp, ngấu nghiến như thể chậm, thể dừng...

   ngủ muộn lại phóng túng quá độ, đương nhiên khó mà dậy sớm, đến khi mở mắt muộn giờ làm. Triệu Tử Mặc là người trần, cho nên cũng tránh được hậu quả đó.

   Loạng choạng bò dậy, chải đầu, rửa mặt, lại bị kéo lại ôm riết: “Đằng nào cũng muộn rồi, đừng làm nữa!”

   chỉ thấy eo đau nhức, lưng mỏi rã rời, bực mình dùng chân đá thủ phạm: “Tất cả là tại ...” Giang thiếu nhăn mặt, cấu vào eo , cảm giác trơn mát nơi đầu ngón tay. “Làm hại người ta!” kịp tung chăn, chuồn xuống giường.

   Vừa nhổm dậy, cảm thấy như thiếu thứ gì, hình như chăn cũng đủ ấm, chạy ra kéo rèm cửa sổ, bên ngoài tuyết phủ trắng như trải bạc, đẹp như tranh.

   nhanh chóng làm vệ sinh cá nhân rồi bước ra. biết, thích trang điểm, bình thường cũng chỉ tô chút son dưỡng môi, giản dị mà tươi tắn, như những kiều nữ của , phấn son lồ lộ, mỗi khi ra ngoài, thời gian trang điểm, chải chuốt, thay váy áo cũng vài tiếng đồng hồ.

   ngẩng nhìn , cầm túi xách định , mới đến cửa bị kéo lại: “Bên ngoài có tuyết lạnh lắm, đừng !”

   đẩy : “Đừng quậy phá, công việc vẫn phải làm.” tưởng ai cũng như , chưa từng vất vả gió mưa, làm sao hiểu công việc quan trọng với bữa ăn hằng ngày thế nào.

   thầm phía sau: “Hôm nay muốn em ở nhà với ! Vả lại bây giờ cũng sắp trưa rồi!” Công ty thực ra có cả đống công việc chờ, đành để cho trợ lý làm được đến đâu làm. Hai người vừa hòa giải, tiểu biệt thắng tân hôn, làm sao mà được? lại mềm lòng, để mặc cho ôm, kết quả là hôm đó cả ngày ra khỏi cửa.

   Tử Mặc vừa gõ máy tính vừa nghĩ, dạo này đến đây hơi nhiều, hầu như ngày nào cũng đến, giống như sống chung. Mấy ngày trước, chàng bảo vệ chuyện với lần trước còn đưa mấy tờ hóa đơn, là hôm đó bạn trai trả phí đỗ xe cả năm, lấy hóa đơn, cho nên ta đưa đến.

   Bây giờ, mỗi lần nhìn thấy chàng đó là lại đỏ mặt, chuyện trong thang máy đêm nọ xấu hổ. Đáng ghét nhất là kẻ gây bây giờ lại ung dung nằm trong bồn tắm của , còn tự nhiên hơn ở nhà mình, thế mấy lần còn phàn nàn chỗ này quá , muốn chuyển đến chỗ . Tử Mặc chỉ lườm mấy cái, : “Nếu có người đẹp nào nửa đêm gõ cửa, chẳng phải em lại phải khăn gói ra lần nữa sao! thích ở, thích về nhà mình!” thường đối phó như vậy.

   Chẳng lẽ đến , nếu sao lại đóng phí để xe cả năm? Nhưng suy cho cùng, số tiền đó với cũng chẳng đáng là bao! Có lẽ thời gian này quá quen, lại có cảm giác họ là tình nhân, rồi lắc đầu, cười, có lẽ là do sắp đến Tết, sắp được hưởng kỳ nghỉ phép dài nên cũng hay suy nghĩ vẩn vơ, cũng mơ mộng vẩn vơ! Con người ta mỗi khi Tết đến càng nhớ nhà, càng thấy đơn.

   Nghĩ đến kỳ nghỉ Tết dài ngày, liền vào mạng đặt vé khứ hồi. tắm xong bước ra, cả người toàn mùi sữa tắm thơm mát, ghé lại nhìn, thấy xem vé máy bay, hỏi: “Khi nào về?”

   nhấn nút xác nhận, trả lời: “Mấy ngày nữa!”

   vừa lau tóc, vừa thủng thẳng: “Mấy ngày nữa cũng phải Thượng Hải chuyến, mình cùng nhé!”

   Thành phố của cách Thượng Hải chỉ hơn trăm cây số, cho nên hầu như đều máy bay đến Thượng Hải, sau đó xe buýt hoặc xe đường dài về nhà.

   Cuối cùng ngẩng nhìn : “Thôi, vé hạng nhất, em vé thường, dù cùng chuyến bay cũng ngồi cạnh nhau đâu.”

   Tưởng chỉ vậy, hóa ra hai người gặp nhau máy bay . Có lẽ là cố tình, với khả năng của , muốn biết ngồi ghế nào dễ như trở bàn tay! Thấy uể oải tựa vào thành ghế, mắt nheo nheo, chào: “Hi!”, trông phóng đãng đến mức chỉ muốn lấy túi xách đập cho nhát vào đầu!

   ném chiếc túi trong tay: “ nhầm rồi, đây là khoang rẻ tiền!”

   Giang thiếu đón cái túi của , ngồi xuống bên cạnh, mặt nhăn nhở, đắc ý vì gian kế thành công: “ vừa đổi chỗ với vị khách ngồi bên cạnh em, ta có ý kiến gì!”

   lừ mắt, dùng vé hạng nhất đổi lấy chỗ ngồi ở khoang này, chỉ người ngốc mới có ý kiến. Do vào dịp nghỉ Tết, máy bay còn chỗ trống. Nghĩ đến kỳ nghỉ dài, phải nửa tháng mới gặp lại, rất muốn hôn , nhưng thấy xung quanh toàn là người, hơn nữa khoang rẻ tiền gian riêng biệt như khoang hạng nhất, lại thêm Tử Mặc hay xấu hổ, nếu cứ làm liều, có khi bị giết cũng nên!

   Nghĩ tới buổi tối về đến nhà, có thể khoan khoái nằm trong chăn ấm, nghe mẹ phàn nàn cũng thấy sung sướng, lòng vui phơi phới, cho nên máy bay vừa cất cánh là ngủ. Trong cơn mơ màng, cảm thấy có người đắp chăn cho mình, rất , lại còn giúp mình vén những sợi tóc mai xõa xuống trán. Loại người này sinh ra là để hại người, thôi kệ, chỉ cần mình bị hại là được, việc gì phải bận tâm người khác bị hại! Ông trời luôn có mắt, thế nào cũng có lúc ta bị tính sổ! khoan khoái hít hơi sâu, dường như đứng giữa cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan, với ánh nắng ngập tràn và gió mơn man.

   ngây người ngắm khuôn mặt nhìn nghiêng với các đường nét rất dịu dàng của . về nhan sắc, Tử Mặc chỉ thuộc loại khá, có nét thanh tú đặc trưng của thiếu nữ Giang Nam, nhưng tư chất tốt, thông minh, nhạy cảm... Còn nhớ lần đầu gặp nhau, mặc chiếc váy đen ngắn tay, lộ làn da trắng tuyết, đứng bên cạnh Vu Sính Đình hào quang sáng chói nhưng vẫn bị mờ nhạt. Lúc đó chơi mạt chược, thua liểng xiểng, cũng chỉ ngẩng đầu nhìn qua cái, ngờ bắt gặp ánh mắt . Ấn tượng nhất đối với chính là đôi mắt đó, nó khiến người ta nghĩ tới mặt nước hồ trong nắng sớm mùa thu, sóng xôn xao, trong veo vẩn bụi.

   Sau mấy lần gặp, hiểu ra thực dửng dưng với mình. Trong mắt thiên hạ, là chú rùa vàng thượng hạng, còn đối với , hình như là gì hết. Mặc dù thỉnh thoảng cũng cười với nhau nhưng luôn xa cách, như có lớp kính ngăn cách, thể nào nhìn thấu.

   Vậy mà lại bị cuốn hút. Hôm đó tìm người chơi bài, hiểu hứng chí thế nào, lại chọn chơi thay mình. Cũng coi như thể thái độ với các thành viên trong nhóm rằng có hứng thú với . Và đương nhiên họ ngầm hiểu, khi Giang thiếu thể như vậy, người khác dù có muốn cũng tuyệt đối thể động vào, trừ phi...

   Sau khi qua lại với nhau, cũng nhận ra chỉ coi mối quan hệ đó là trò chơi thuần túy, hề lòng. Sĩ diện của bị tổn thương nặng nề, người như , có học vấn, gia đình có địa vị, có thực lực tài chính... chưa có nào dửng dưng với . Thâm tâm biết, chỉ cần nhãng ra là cũng thôi luôn. Nhưng càng như vậy càng bị cuốn hút, như người nghiện, muốn cai cũng khó.

   Vậy là tiếp tục dây dưa, cũng biết bản thân lún rất sâu. nhếch mép, tủm tỉm cười, nhàng nắm tay , ngắm nghía hồi, bàn tay , mềm mịn như nhung, kìm được, đưa lên miệng hôn mấy cái.

   Tết ở thành phố thường náo nhiệt với những trò giải trí, còn ở nhà chỉ ăn với ngủ, như chú lợn con. Ngày nào cũng ngủ chán chê, ăn thoải mái các món ngon mẹ nấu, lúc rỗi lại chơi mạt chược với các , các bác hàng xóm... Người ta thường , hai trong những lạc thú của con người là ngủ sướng mắt và đếm tiền mỏi tay. Đếm tiền mỏi tay e là cả đời đạt được, còn mấy ngày nay thực là được ngủ sướng mắt, thầm nghĩ, cho dù được lên tiên giới cũng quyết đổi.

   Hiếm có hôm nào mát tay như hôm nay, vừa vào trận thắng hai ván, thực ra cũng chỉ là số tiền , nhưng đánh với các bác, các bà hàng xóm, nghe họ kể chuyện nhà cũng rất thú vị. Vừa lên bài, mẹ chạy đến, đưa di động cho , mặt mày hớn hở: “Tử Mặc! Điện thoại! Điện thoại!”

   giật mình, nhìn điệu bộ phấn khởi của mẹ, người gọi chắc chắn là đàn ông, có lẽ là bạn học cũ, tâm trạng hưng phấn, vui vẻ : “A lô, xin chào!”

   Hóa ra là Giang thiếu: “Ồn thế, em làm gì?”

   hơi ngẩn người, đây là cú điện thoại đầu tiên của từ hôm xa nhau. vừa ngậm sợi mực khô vừa lúng búng trả lời: “Chơi mạt chược!”

   Đầu dây bên kia, cười thành tiếng, tiếng cười của luôn có sức cuốn hút khó tả: “Trình độ như vậy mà em cũng dám chơi à?”

   lạnh lùng “hứ” tiếng: “Mặc kệ em, cần lo!” Người đâu mà, Tết nhất cũng được câu ngọt ngào!

   vẫn cười, . Ưu thế nghiêng về bên, lại bắn đại bác, hiểu sao vui, giọng hờn mát: “Có chuyện gì , em gác máy đây!”

   cười, đoán là thua bài, chỉ khẽ : “Được!”

   Vậy là cũng thêm nữa, cúp máy. Tử Mặc cảm thấy hơi áy náy, người ta từ xa xôi gọi đến, vậy mà câu chúc mừng năm mới cũng . Thôi, tiếp tục chơi bài để xốc lại tinh thần, vẫn nên lấy niềm vui chiến thắng át mọi chuyện, nên nghĩ nhiều.

   Hôm đó ở sân bay, vui vẻ đưa ra xe. ngờ bố trí xe đưa về, để khỏi vất vả ngồi xe đường dài. Lúc đó là buổi chiều, sân bay Hồng Kiều ngập nắng vàng, những người xung quanh bận rộn đưa đưa đón đón, đông vui náo nhiệt, kỳ thực cũng tan hợp vô thường! ngoái đầu, nhìn qua kính xe, thấy đứng ở cổng ra vào, tươi cười vẫy tay, dáng cao thẳng tắp, phủ ánh nắng vàng, lần đầu tiên thấy đẹp như vậy.

   Lúc lên giường ngủ gần nửa đêm, may mẹ ngủ say, nếu , thể tránh được trận lục vấn, nhất định bà truy hỏi cặn kẽ người gọi lúc nãy là ai? Vừa mới làm vệ sinh cá nhân xong, chuẩn bị ngủ, chuông điện thoại lại reo. vội cầm lên, nhìn mã số, biết là gọi: “Nửa đêm rồi, làm gì vậy? đúng là... còn việc gì nữa hay sao?” Ngay câu chào cũng bị bỏ qua, đằng nào khách khí với cũng chẳng có nghĩa lý gì.

   Trái lại Giang thiếu giọng rất ôn hòa, gần như âu yếm: “Ngủ rồi ư?”

   Nửa đêm quấy rầy người ta, giờ này còn gọi điện làm sao mà ngủ được! “Chưa! Có con muỗi làm ồn!”

   bật cười: “Rất thông cảm với số phận bi thảm của con muỗi đó!”

   cười phá lên, tự nhiên thấy vui hẳn.

   lát sau, : “Em xuống !”

   Tưởng nghe nhầm, sửng sốt nhắc lại: “Xuống đâu?”

   “Cổng khu nhà em.”

   kinh ngạc, thậm chí làm rơi chiếc điều khiển ti vi. Xông ra cổng, bác Quy bảo vệ còn ngăn lại: “Mặc Mặc, nửa đêm rồi còn ra ngoài làm gì?”

   nhoẻn cười, gật gật đầu. Thành phố có cái hay như vậy, trong ngoài đều là người thân quen, ra vào chào hỏi, vô cùng ấm áp, chân tình. Nhìn ra xa, chiếc xe màu đen đỗ sừng sững phía bên kia đường, đến gần, là biển xe Thượng Hải, phải chiếc xe đưa về hôm đó.

   mở cửa xe, thò đầu ra: “Biết là em lề mề mà!”

   lên xe, vẫn còn bàng hoàng, dường như vẫn chưa tin là , băn khoăn nhìn : “Sao lại ở đây? công tác à?”

   cười, chuyển chủ đề: “Đưa ăn chút gì , đói hoa mắt rồi.” Lúc chập tối bay đến Thượng Hải, vừa xuống sân bay là lái xe thẳng đến đây, trước đó chỉ ăn tạm suất ăn máy bay, đến giờ quả thực là đói meo.

   Món canh thơm phức, húp liền mấy bát mới khoan khoái thở phào: “Bữa này em mời!”

   cũng húp canh, hơi nóng từ chiếc bát sứ truyền sang tay, lan khắp người nóng sực, nghe vậy liền ngẩng phắt đầu: “Tại sao?” Trước giờ chỉ có mời, chưa bao giờ chủ động mời lại.

   thản nhiên cười: “Tại vì đây là địa bàn của em!” ra nhại theo quảng cáo: “Địa bàn của tôi, tôi làm chủ!”

   húp xong bát canh, nhìn bĩu môi: “Nếu sớm biết cho ăn quán vỉa hè!”

   giơ tay gõ đầu , giọng âu yếm: “Đồ keo kiệt!”

   sờ trán, cam chịu bị bắt nạt, chộp lấy tay , định cắn. chỉ tủm tỉm cười, hình như còn thích thú, còn có vẻ sung sướng, để muốn làm gì làm. Còn Tử Mặc, tuy trả đũa được nhưng niềm hân hoan trào ra, sao kìm lại được. Có lẽ là do ngày Tết, ai cũng vui phơi phới như mùa xuân. thăm quan vòng thị trấn cổ với những cây cầu cong cong như mảnh trăng khuyết, bên dưới dòng nước chảy êm đềm. Tối đến, từng dãy đèn lồng đỏ rực, tô điểm cho những ngôi nhà lầu thanh nhã như tranh thủy mặc, có cảm giác như thời gian quay trở lại ngày xưa, dưới những mái ngói rêu phong diễn ra bao câu chuyện đời, có bi hoan, ly hợp, có nụ cười, nước mắt, có và có hận...

   Hai người ngồi bên chiếc bàn sát cửa sổ quán rượu, với nồi lẩu bốc khói nghi ngút và gió lạnh réo ù ù bên ngoài, nhưng trong lòng ngọt lịm. nheo mắt, cười, hỏi : “Giang Tu Nhân, phải công tác cơ mà? Sao mấy hôm nay vẫn quanh quẩn ở đây, làm việc nghiêm túc tí nào!”

   tư lự nhìn , . Mặt hơi đỏ, mắt ướt vì hơi khói, có vẻ quyến rũ mà vô cùng đáng làm sửng sốt. Nếu câu này từ miệng giai nhân nào đó thốt ra, cho là họ giả bộ, nhưng với Tử Mặc, chỉ biết ảo não thở dài, lẽ nào hiểu đến đây là vì ? đứng đậy đóng cửa sổ: “Cẩn thận kẻo cảm lạnh bây giờ!” Cái lạnh của phương Nam giống ở phương Bắc, ẩm ướt rất khó chịu.

   Thực ra cũng phần nào đoán được, nhưng thấy nên cũng giả bộ biết. Khoảng cách giữa cá dưới nước và chim trời thực ra phải là khoảng cách giữa bầu trời và đáy biển.

   Tay chống cằm, lại hỏi: “Rốt cuộc bao giờ ?”

   ngửa cổ uống chén rượu, chiếc cốc tuy chỉ là giả cổ nhưng kiểu dáng rất trang nhã, đẹp mắt, mân mê, ngắm nghía hồi rồi mới ngẩng đầu, lạnh lùng đáp: “Em muốn gặp vậy sao? Nhất định muốn xa?”

   đăm đăm nhìn , cũng hiểu ý , kiểu ngắm hoa trong sương mù này quả rất mệt, lại thêm ngấm hơi men, nghẹo đầu : “ uống nhầm thuốc chắc? Có gì đặc biệt đâu, hỏi nữa vậy!”

   Ra khỏi nhà hàng, thấy chếnh choáng, cảm thấy bộ dạng này hơi quen quen, mới nhớ ra lần Tử Mặc say rượu, cũng như bây giờ, vẫn cố bước những bước chệnh choạng. Bỗng thấy lòng lai láng ngọt ngào xen lẫn xót xa, nỗi giận cũng tiêu tan, quàng tay bế cơ thể mềm mại, ấm áp đó về phía xe của mình. Mặc dù là mùa đông nhưng bầu trời đêm vẫn có sao, khoảng sáng rỡ, cao vút.

   Tỉnh dậy lúc nửa đêm, ngủ, hơi thở đều đều. còn nhớ láng máng, tối qua được ôm vào lòng, gượng và xót thương. Trong giấc ngủ chập chờn, người mệt lả, hình như còn thoáng nghe tiếng thở dài.

   Trong phòng chỉ bật ngọn đèn , ánh sáng yếu ớt, chỉ đủ chiếu góc phòng. rụt rè giơ tay, khẽ khàng, lén lút như kẻ trộm, vuốt mái tóc cứng queo của , chợt nhớ đến câu: “Tức dựng tóc gáy”, thầm nghĩ, chắc là loại tóc này, rồi lại vơ vẩn mỉm cười, người đàn ông ngủ say, trông giống như đứa trẻ, lăn lóc như lợn con, chú lợn con đáng .

   Ánh đèn ở căn phòng này hơi giống ánh sáng của chiếc đèn cao chân kiểu cũ trong phòng khách nhà mình, mẹ thường tiết kiệm điện nên chỉ bật ngọn đèn , rồi đeo kính ngồi khâu vá hoặc ghi chép trong cuốn sổ chi tiêu. Hình ảnh đó dường như đóng khung trong ký ức của , như bức tranh, gần đây cứ nghĩ đến mẹ là lại nhớ đến bức tranh đó.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 5 : Canh cá có thư


   Xung quanh oanh yến dập dìu, đều đẹp như tranh, sao có chuyện ghen vì ?
   Những kỳ nghỉ bao giờ cũng qua rất nhanh, có thể là càng vui thời gian trôi càng mau. Trở lại công ty, có cả đống việc đợi , còn cách nào khác, đành phải làm thêm giờ. Năm nay, công ty có thay đổi về vấn đề nhân , trưởng phòng mới toanh, vừa được mời về với mức lương rất cao, nghe chuyên gia tầm cỡ. Cũng may, phải là phòng nên cũng mấy bận tâm, chỉ có thỉnh thoảng gặp nhau gật đầu chào xã giao.

   Hai tháng nay, vị trưởng phòng mới quen với các phòng ban khác nên cũng hay qua lại phòng . hôm, Thẩm Tiểu Giai vào tai Tử Mặc: “Này, trưởng phòng mới hình như có ý với cậu phải ?”

   ngẩng đầu, cau mày: “Thẩm Tiểu Giai, chắc buổi trưa lại ăn quá no chứ gì?”

   Thẩm Tiểu Giai đắc ý. Con người vốn rất tốt, có điều thích buôn chuyện, có khi chuyện cũng phải làm ra quan trọng.

   Lúc này Tiểu Giai nhìn , ánh mắt tinh quái: “Cậu thấy ta chẳng có việc gì cũng mò đến đây à? Nghiệp vụ của bên mình và bên đó chẳng liên quan gì đến nhau, ta vô duyên vô cớ đến đây đâu!”

   Tử Mặc vừa di chuột vừa thủng thẳng : “Chính vì nghiệp vụ khác nhau nên ta mới đến. Nếu bên ta cũng làm xuất nhập khẩu như bên mình ta đến làm cái gì, vì khi đó ta có thể bị quy tội là đến thăm dò tin tình báo!”

   Thẩm Tiểu Giai nhìn hồi lâu, lắc đầu: “Tử Mặc, cậu biết hay giả vờ ngốc? Phòng và phòng ba cũng khác nghiệp vụ, sao ta thường xuyên đến đó?”

   Tử Mặc cũng thấy đau đầu, chỉ riêng Giang Tu Nhân đủ làm loạn óc rồi. Sau kỳ nghỉ Tết, tự ý chuyển đồ của đến căn hộ của , dường như sống chung . quả thực có bản lĩnh trêu chọc con người đó, trừ phi muốn sống!

   Cũng ngờ quan hệ giữa hai người lại tiếp tục, hình như có ý thay đổi. Thời gian này cũng tương đối bận, đương nhiên biết bận gì, , cũng hỏi, biết nhiều cũng hẳn là chuyện tốt. thường vắng năm hoặc mười ngày, cũng thoải mái, có thể ung dung trở về căn nhà trọ của mình, muốn làm gì làm.

   ngẩng đầu, cười với Thẩm Tiểu Giai: “Sao biết người ta phải có ý với cậu?”

   Tiểu Giai cười ha ha: “Chẳng lẽ mình có chút nhạy cảm nào sao? thấy người ta thường lượn lờ trước mặt cậu à?”

   Đó là vì bàn làm việc của gần bàn của trưởng phòng này nhất, nhưng muốn tiếp tục đấu khẩu với Thẩm Tiểu Giai về chủ đề đó. Tiểu Giai vẫn chưa chịu buông tha: “Phòng bên đó vừa nhận được đơn hàng lớn, tối nay tổ chức ăn mừng, mời cả phòng chúng ta, sếp nhận lời. Cậu có ?”

   Tử Mặc vừa gửi xong email, lại cầm cốc trà uống liền mấy ngụm, rồi mới thở hơi, dọa bạn: “Thẩm Tiểu Giai, nếu cậu quá rỗi rãi, tôi đề nghị sếp chuyển mấy đơn hàng của tôi sang cho cậu làm!”

   Câu đó cũng dọa được Thẩm Tiểu Giai, ấy vẫn cười cợt: “Có thế mà cũng bực, bó tay! Người ta chỉ tranh thủ buôn chuyện lúc thôi, công việc cũng ngập đầu, nếu tìm cách xả khéo thần kinh mất!” Quả trong đấu lý, bao giờ Thẩm Tiểu Giai cũng thắng, nếu Tiểu Giai được làm ở bộ Ngoại giao đúng là tổn thất lớn cho đất nước!

   Đó là nhận định của các chàng trai trong phòng, bây giờ mới giơ hai tay bái phục.

   Sắp hết giờ làm, sếp Vương trưởng phòng quả nhiên đến tuyên bố: “Các bạn trẻ, tối nay sếp Tịch - trưởng phòng số sáu mời chúng ta ăn. rồi, trong các hoạt động tập thể, ai được vắng mặt!” Đó là câu kinh điển của sếp Vương, trong tất cả các cuộc họp hoặc liên hoan trước nay, bao giờ thiếu câu đó.

   Ăn cơm xong đương nhiên là hát. Tử Mặc ngồi ở góc phía xa nhìn các đồng nghiệp cười , hát hò. Nhìn đồng hồ, cũng còn sớm nhưng mọi người hưng phấn, ai có ý muốn ra về. Vì là phòng khác mời nên cũng tiện về trước, đành nán lại.

   Trưởng phòng Tịch mà Thẩm Tiểu Giai nhắc đến cả buổi chiều phụ nhiệt tình đề nghị của Tiểu Giai, giật nắp lon bia, chìa trước mặt Tử Mặc. cười cười, giơ tay đón lấy.

   cũng làm như vô tình ngồi xuống bên , mỉm cười nhã nhặn: “Sao ra hát với mọi người?”

   cười: “Tôi biết hát nên dám mạo hiểm, sợ mọi người chạy hết.”

   Hai người hỏi đáp, hầu như chỉ trả lời. Dù gì cũng là đồng nghiệp, ra vào chạm trán nhau hằng ngày nên vẫn phải nhiệt tình tiếp chuyện. những chuyện liên quan công việc, coi như vẫn tương đối hợp.

   Đến lúc ra về, mọi người tốp năm tốp ba tiện đường nhờ xe của nhau, Tử Mặc hóa ra lại cùng đường với sếp Tịch, nếu thoái thác cũng hay, huống hồ cũng chưa thấy người ta thể gì, tất cả đều do Thẩm Tiểu Giai phán bừa khiến hơi mất tự nhiên.

   Trưởng phòng Tịch rất chu đáo, đưa về tận nhà. Đèn xe vừa tắt, Tử Mặc tháo dây an toàn, tươi cười : “Cảm ơn!”

   chỉ cười, nửa đùa nửa : “ có gì! Có cơ hội rất mong được mời Triệu tiểu thư ăn bữa cơm!”

   phải người từng trải nhưng Tử Mặc vẫn hiểu hàm ý thăm dò của ta qua câu đó. vẫn cười cười, thầm mắng: “Thẩm Tiểu Giai chết tiệt, miệng quạ khoang, như thánh phán!”

   Theo quan hệ nay của và Giang Tu Nhân, bản thân cũng khó . thổ lộ với nhưng hầu như chiếm toàn bộ thời gian rảnh rỗi của , vì vậy Tử Mặc chẳng còn thời gian và hơi sức dành cho người khác. Hết lần này đến lần khác từ chối Hình Lợi Phong, cũng chỉ vì công việc quá bận.

   ta dường như chờ câu trả lời của . Tử Mặc cười, khéo: “Vâng, nếu có cơ hội!”, rồi đẩy cửa xe bước xuống, đứng bên đường, giữ phép lịch nhìn ta lái xe . Lúc chuẩn bị vào cổng khu chung cư, chợt từ xa vọng đến mấy tiếng vỗ tay bôm bốp: “Tuyệt, đúng là cảnh tuyệt vời!” ra là Giang Tu Nhân.

   quay ngoắt lại, thấy đứng tựa vào chiếc xe màu đen, hiếm khi thấy vận com lê chỉnh tề như vậy, vỗ tay, miệng cười khẩy, ngang tàng và bất cần. Chiếc xe này cũng là lần đầu tiên nhìn thấy, cho nên lúc trước để ý.

   Dường như có ý về phía . Tử Mặc cũng đứng yên, lát sau cảm thấy đứng như vậy ngớ ngẩn, quay người vào cổng khu chung cư. Tuy rất giận nhưng hiểu, vừa liền về nhà mình, hình như ở chỗ chỉ là quán trọ sang trọng, chưa bao giờ lưu luyến, vì vậy từ xa xôi đáp máy bay trở về, đến thẳng đây. Kết quả là nhấn chuông đến mỏi tay mà vẫn có ai mở, đến tận nửa đêm canh ba vẫn chưa về. dứt khoát gọi điện, ngồi chờ trong xe xem rốt cuộc mấy giờ mới về, ngờ chứng kiến cảnh tượng vừa rồi, người đàn ông khác đưa về, Tử Mặc lưu luyến đứng nhìn chiếc xe của ta rất xa, hỏa khí trong người lập tức bốc lên. Nhưng lăn lộn trong xã hội bằng ấy năm, cho dù trong lòng bực đến đâu vẻ bề ngoài vẫn ung dung.

   Tháo cà vạt và cởi chiếc áo vest, uể oải ngồi xuống, : “Sao giới thiệu vị khách lúc trước?”

   liếc nhìn cái, chợt băn khoăn, có phải ghen ? Nhưng rồi lại cười khẩy, tự chế nhạo tưởng tượng quá xa của mình: “ cần thiết!”

   “Ồ, sao lại cần thiết? Em chắc chứ?” nhướn mày.

   lặng thinh vào phòng, lấy quần áo chuẩn bị tắm, bộ dạng ràng có thiện ý, bảy tám ngày gặp, phải định đến để cãi nhau chứ? có nghĩa vụ ngồi hầu chuyện !

   Tắm gội xong xuôi, ngồi sofa xem ti vi. Tiếng nước trong nhà tắm dần, loáng thoáng nghe thấy tiếng vọng ra: “Lấy giúp bộ đồ ngủ.”

   lấy quần áo cho , hơi hé cửa phòng tắm, đưa vào, bỗng bị nắm tay, kéo mạnh. Do bất ngờ, cả người lao thẳng vào trong, bị nước từ vòi sen xối lên, toàn thân ướt như chuột lột. Người vẫn đầy sữa tắm, ướt rượt, ôm lấy . Bộ đồ ngủ bằng vải bông mỏng người ướt gần hết, xem ra vừa rồi uổng công tắm!

   kìm được nổi đóa: “ điên à?”

   vẫn ôm riết buông, hồi lâu mới thầm : “Lần sau được về muộn như vậy nữa!”

   là ai, có quyền gì mà quản lý ? Huống hồ chỉ là tiện đường nên cùng với đồng nghiệp! Vừa bực vừa tức, vặn lại: “Tại sao quan phóng hỏa cho dân đốt đèn?” Đúng là biết tự soi gương!

   bỗng im bặt, hình như rất giận, ngực phập phồng, hơi thở ngắt quãng. Bỗng đẩy mạnh ra, mở cửa lao ra ngoài. Lát sau, nghe thấy tiếng đóng cửa phòng. Tử Mặc ngây người đứng dưới vòi sen, nước mạnh, tí tách xuống đầu!

   đóng cửa lao như vậy, mấy ngày liền gọi điện. Tử Mặc cũng bận rộn với các đơn hàng, ngày nào cũng làm thêm đến khuya, nên cũng gọi. Hơn nữa, từ khi chung sống đến giờ vẫn thế, chưa bao giờ chủ động gọi điện cho .

   Nhưng mỗi ngày sau khi làm xong việc, thỉnh thoảng trong đầu lại lên cảnh trong vòng tay , bị xiết đến phát đau. Tuy vậy, tất cả vẫn mông lung, chẳng có gì ràng.

   Chung sống với nhau, cũng hiểu số thói quen của . Chẳng hạn rất kén ăn, thích gia vị có mùi đặc biệt như hành tây, tỏi... Sáng thức dậy bao giờ kéo rèm cửa sổ, vì thể lập tức thích nghi với ánh sáng. Khi ngủ thường để đèn, nhưng lại rất bá đạo độc chiếm cả chiếc giường, khi lương tâm phát mới dành cho nửa. Khi sắp bốc hỏa, tốt nhất nên đổ thêm dầu, nhưng khi giận lại vô cùng điềm tĩnh, cười như , chỉ có điều, biết mặt biến sắc lúc nào, luôn hỉ nộ thất thường...

   Con người ta khi ốm thường hay suy nghĩ vẩn vơ, lại cười tự giễu mình. Trong phòng bệnh, mùi thuốc đặc trưng của bệnh viện nồng nặc như chích vào mũi. lại bồn chồn, dường như lo sợ điều gì.

   Mẹ thường phàn nàn bọn trẻ hay chủ quan, coi thường sức khỏe, Tử Mặc cũng thế. Khi còn học đại học, mình làm thêm hai công việc, bận đến nỗi có thời gian ăn cơm, thường xuyên phải ăn đồ ăn nhanh, đến nỗi bây giờ chỉ cần nhìn thấy hoặc ngửi thấy mùi mì tôm là buồn nôn.

   Ngày hôm trước bận từ sáng đến tối nhưng vẫn ăn cơm đúng giờ. Vì dạ dày có vấn đề nên vẫn chú ý giữ gìn, nhưng đến gần tối, bụng bắt đầu đau lâm râm, lúc đầu còn tưởng dạ dày lại phản đối. Uống hai viên thuốc dạ dày, vẫn đau, thực ra chỉ ỉ, cũng quá khó chịu nên cũng bận tâm.

   Kết quả là đến chiều nay, tự dưng bụng đau dữ dội, Thẩm Tiểu Giai cũng nhận ra, vội hỏi: “Tử Mặc, cậu sao vậy? Sao mặt tái thế kia?”

   vẫn cười: “ có gì, bệnh đau dạ dày tái phát!” Về sau lại đau đến toát mồ hôi, Thẩm Tiểu Giai đưa vào viện, bác sĩ bị viêm ruột thừa cấp, nếu vào viện muộn chút nữa là nguy hiểm.

   Truyền nước muối, uống thuốc, thời gian làm phẫu thuật cũng ấn định vào sáng sớm mai. Thẩm Tiểu Giai lại hỏi bác sĩ loạt vấn đề cần chú ý, lúc đó mới yên tâm.

   Tử Mặc rất cảm động, bình thường Thẩm Tiểu Giai thích trêu đùa nhưng khi gặp chuyện gì luôn ra dáng đàn chị. Con miền Bắc là thế, vừa hào phóng vừa trượng nghĩa, lại độ lượng.

   Giường bên là mười bảy tuổi, cũng làm tiểu phẫu, ngủ từ sớm. Do phẫu thuật tốt nên bình phục rất nhanh, bà mẹ đến chăm sóc con cũng ngủ say, hơi thở đều đều nhưng thanh đó lọt vào tai , hiểu sao lại có cảm giác bất an. những vì có ai chăm sóc, mà còn vì hơi sợ.

   Thực ra vốn sợ bệnh viện, thời gian bố ốm, ra vào bệnh viện hằng ngày, đều đặn ngày hai lần đưa cơm cho bố. Quen thuộc đến mức, ngay cả các bác sĩ điều trị cũng biết , mỗi lần thấy xách cặp lồng đến là lại với bố : “Con lại đưa cơm đến kìa, ngoan !” Bố luôn cười sung sướng, gật đầu lia lịa. Trong ký ức của , bố luôn cười, cười rất hiền, cho dù bị bệnh nặng cũng vẫn cười đùa, cũng để an ủi : “Thủ tướng Chu cũng mắc bệnh này, bố cùng bệnh với vĩ nhân cũng là điều vinh dự!”

   Trong bệnh viện luôn sặc mùi thuốc sát trùng, rất khó chịu, nhưng về sau cũng quen. Đến Thủ tướng Chu Ân Lai mắc bệnh đó cũng có hy vọng chữa khỏi, huống hồ bố ? Cuối cùng bố ra trong chiều mưa mênh mang, vĩnh viễn rời xa hai mẹ con .

   Sau này, ký ức về bố luôn gắn với nụ cười đôn hậu và những món ăn bố nấu. Rồi đỗ vào trường đại học danh tiếng nhất nhì cả nước, hàng xóm và họ hàng đều khen, con làm cho bố mát mặt. Thấm thoát ngần ấy năm, giống như chiếc cốc đánh răng in hình con bướm hồi , từ lâu còn dấu vết, nhưng vẫn nhớ , như mới xảy ra ngày hôm qua.

   Mỗi lần Giang Tu Nhân nhìn thấy những đồ dùng có hình con bướm trong nhà , dù rất ngạc nhiên nhưng hỏi. Giữa , có thể coi là gần gũi hết mực, từ lâu làm mọi chuyện giữa người đàn ông và người đàn bà, nhưng mỗi người đều có những nỗi niềm riêng tư thể chia sẻ, cho dù hỏi cũng trả lời. Có những lúc, gần gũi có nghĩa là có thể chia sẻ mọi bí mật riêng tư.

   Cho nên từ sau khi sống chung, mỗi khi chơi cùng nhau, thường mua đống đồ có hình con bướm. Chỉ riêng gối ôm cũng có tới bốn, năm cái, vứt rải rác giường, sofa, thậm chí nền nhà. Ngay xe của cũng có đôi. có ý kiến gì, để mặc bình thường ôm, lúc giận ném .

   Suốt đêm suy nghĩ miên man, chỉ ngủ chập chờn lát, trời rạng. Mới sáng sớm Thẩm Tiểu Giai đến, là xin nghỉ để chăm sóc , bác sĩ lát nữa tới. Thời gian từ từ trôi, Tử Mặc càng lúc càng bồn chồn, rất muốn gọi điện cho Giang Tu Nhân, muốn được nghe giọng của .

   Từ sau khi bỏ hôm đó, mười ngày hai người liên lạc.

   Xem ra hôm đó giận , giận đưa chìa khóa nhà cho . đưa chìa khóa căn hộ của , theo lẽ thường cũng nên làm như thế, nhưng luôn do dự, đến khi nhắc, cũng chần chừ né tránh. có nhiều căn hộ, còn chỉ có , muốn để bước vào, cảm giác như vỏ bọc của mình bị bóc từng lớp, từng lớp , cực kỳ khó chịu.

   Còn mười phút nữa là phẫu thuật, y tá thông báo chuẩn bị gây mê, Tử Mặc nhìn điện thoại, do dự lát rồi bấm số. Điện thoại kết nối, nghe thấy nhạc chuông nhưng ai nghe máy. Đột nhiên nghĩ, hôm đó rời , đến nay vẫn hề liên lạc lại, có lẽ định chia tay, mình gọi thế này quả thực hay lắm. Nếu muốn vậy cũng nên níu kéo, quan hệ của họ vốn dễ hợp dễ tan, vậy là vội vàng tắt máy.

   Gây tê nửa người, toàn thân nặng trĩu, đầu u u mê mê nhưng vẫn còn chút cảm giác. Cuộc phẫu thuật kết thúc, được người rất nhàng bế lên giường bệnh. Trong mơ màng, loáng thoáng nghe thấy tiếng người nào đó chuyện với bác sĩ, rất muốn nắm bắt thanh đó nhưng nghe , chỉ chập chờn hư hư thực thực, như trong giấc mơ. Mặc dù ý thức chưa phục hồi nhưng vẫn biết giọng đó phải của Thẩm Tiểu Giai.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 5 : Canh cá có thư


   Trong mơ, có người nắm tay , bàn tay rất ấm, mạnh mẽ, như có sức mạnh làm yên lòng người. Giống như hồi , mỗi khi qua cầu hay ngồi thuyền, bố luôn nắm tay như vậy, bởi Tử Mặc rất hiếu động, thích nhảy nhót, nghịch ngợm. Mẹ nhìn thấy lắc đầu, phàn nàn con được bố nuông chiều sinh hư, nghịch như con trai, lúc nào yên chân yên tay. vậy nhưng mẹ cũng nỡ phạt, chỉ nắm chặt tay cho chạy đâu, hình như chỉ như thế mẹ mới yên tâm. Còn mỗi lần đều cảm thấy vững dạ, dường như dù xảy ra chuyện gì, chỉ cần bàn tay đó nắm chặt tay mình, được an toàn.

   Lúc này, lại có cảm giác được trở lại ngày xưa, lòng bình yên, mơ màng ngủ thiếp.

   Khi tỉnh lại là chiều tối, mặt trời sắp lặn, ánh nắng cuối ngày tràn vào qua cánh cửa sổ mở rộng, cả căn phòng ngập tràn ánh nắng. là mùa xuân, có gió nên vô cùng dễ chịu. hé mắt, rồi lại nhắm, cảm thấy mình vẫn chưa tỉnh hoàn toàn, vẫn còn trong giấc mơ. Chỗ này ràng là phòng bệnh, nhưng nhìn thiết bị xung quanh khác hẳn căn phòng nằm lúc trước, hình như là phòng đặc biệt nào đó.

   Nhắm mắt lát, lại mở ra, liếc nhìn xung quanh, bỗng giật mình, Giang Tu Nhân đứng bên cửa sổ, xoay lưng lại phía .

   chưa bao giờ nghĩ, khi tỉnh dậy, người đầu tiên nhìn thấy lại là . Lòng bỗng nao nao như có bàn tay mềm khẽ vuốt, cũng muốn nghĩ làm thế nào biết nằm viện.

   Thuốc tê mặc dù hết tác dụng nhưng chân tay vẫn rất khó chịu, nằng nặng, tê tê như phải của mình. chỉ lặng lẽ nhìn bóng lưng đó, thực ra xưa nay hầu như rất ít khi nhìn từ góc độ này. Bây giờ, lần đầu tiên bắt gặp đứng trong tàn quang của mặt trời, dáng thẳng tắp, tựa như chìm trong nỗi đơn khôn tả, bỗng thể nào mở miệng. Con người khi ốm, ngay cả mắt nhìn người khác cũng lạ. Giang Tu Nhân xưa nay lắm bạn, tiền hô hậu ủng, sao lại cảm thấy đơn, có lẽ vừa phẫu thuật nên đầu óc cũng có vấn đề.

   Như có dòng điện cảm ứng, quay phắt lại, bắt gặp ánh mắt . gì, chỉ nhìn , rồi từ từ bước đến. Hình như nhận ra, vẫn tiếp tục nhìn, khi đến gần mới phát , hôm nay trông còn vẻ sung mãn, chau chuốt thường ngày, hình như rất thảm hại, mệt mỏi như vừa trải qua chuyến xa.

   biết nhìn như vậy bao lâu, bỗng ngoài hành lang có tiếng bước chân, rồi tiếng gõ cửa, chỉnh lại quần áo, lên tiếng: “Mời vào!”

   Cả tốp người tiến vào, đầu là Thẩm Tiểu Giai, vừa nhìn thấy phấn khởi reo lên: “Tỉnh rồi, Tử Mặc tỉnh rồi!” Tiếp theo là sếp Vương trưởng phòng và các thành viên Tiểu Vương, Triệu Vận, Lý Hạo... mỉm cười, cảm ơn mọi người. Ồ, còn cả sếp Tịch, trưởng phòng số sáu. Phòng của hầu như đều đến cả, xem ra Tử Mặc rất được lòng mọi người.

   Sếp Vương vừa hỏi han sức khỏe của , vừa nhìn Giang Tu Nhân, đùa: “Tử Mặc, giỏi ! Giấu biệt trong nhà, hôm nay mới bị bắt quả tang.”

   chỉ cười, . Sếp Vương vui vẻ chìa tay về phía Giang Tu Nhân: “Chào , tôi là Vương Đằng! Hy vọng lần sau công ty liên hoan, có thể mời tham dự.”

   Giang Tu Nhân mỉm cười, liếc Tử Mặc cái, : “Chào ! Chủ yếu là do có người cảm thấy đưa tôi làm xấu mặt người ta!”

   Ồ, lại còn hài hước đến thế! Trưởng phòng Vương cười ha ha, vỗ vai : “Cách mạng chưa thành công, đồng chí vẫn phải tiếp tục phấn đấu!”

   Xung quanh mỗi người câu, cười râm ran. Tử Mặc vừa phẫu thuật nên còn mệt, ai hỏi mới , mọi người thấy vậy cũng làm phiền, cáo từ ra về, hẹn hôm khác lại đến. Thẩm Tiểu Giai còn ghé tai : “Chính là chủ nhân của con “Mec” màu bạc đó à?” Thấy gì, Tiểu Giai liền nháy mắt, tiếp: “Triệu Tử Mặc, cậu gặp vận hên rồi, cố mà giữ lấy!” Hôm trước Tiểu Giai chuyện điện thoại với , khi biết Tử Mặc phẫu thuật, giọng có vẻ rất căng thẳng, chứng tỏ tình cảm với Tử Mặc bình thường chút nào.

   Đây là lần đầu tiên Tiểu Giai giáp mặt , trước kia chỉ mấy lần nhìn thấy từ xa, ngờ lại thượng hạng như vậy, tư chất và phong độ đều cực đỉnh. Hơn nữa, phòng bệnh Tử Mặc nằm nghe chỉ dành cho các vị lãnh đạo, người thường phải cứ có tiền là được nằm. Bệnh viện thà để phòng trống cũng để những người đủ tiêu chuẩn sử dụng. Xem ra người thuê phòng có thế lực , ngay sếp Vương vừa rồi cũng phải nể.

   vẫn lầm lì, hình như giận, lúc lấy khăn bông lau mặt cho , lúc trao đổi với bác sĩ, nhưng với , buổi tối cũng ở lại, nhưng ngủ sofa.

   Tử Mặc bứt rứt chịu nổi, ánh đèn ở góc phòng hơi tối, cũng nhìn mặt . giả bộ chạm vào vết mổ, xuýt xoa kêu đau. Thấy thế nhổm dậy, hỏi: “Sao? Chạm vào vết mổ à?” Đến gần thấy mắt cười cười tinh nghịch, chẳng có vẻ đau đớn mới thở phào, nhưng vẫn chưa hết giận, quay người , hỏi gì thêm. Bỗng bị nắm tay kéo lại, sững ra, muốn nhưng lại nỡ, lát sau quả quyết bước , thấy mặt thiểu não vẻ rất tội nghiệp, mắt trong veo, lấp loáng như có nước, nhìn .

   Bỗng nhiên, như thể kiềm chế hơn nữa, từ từ cúi xuống. từ chối, mặc cho môi ngấu nghiến môi mình.

   quá nửa tháng chưa chạm vào , chỉ thấy ham muốn bốc lên như lửa, thể nào kiểm soát, từ từ dịch xuống dưới... Trong lúc mê mẩn chỉ thấy Tử Mặc kêu “á” tiếng, vội ngẩng đầu, thấy mặt nhăn lại, ánh mắt lộ vẻ đau đớn, hốt hoảng hỏi: “Sao? làm em đau phải ?” ràng rất thận trọng, tránh chạm vào vết mổ của .

   Thấy cuống lên như vậy, cảm giác được an ủi, cơn đau cũng giảm nhiều, khẽ lắc đầu: “, tại vết khâu co miệng!” Nằm giường bệnh, chỉ cần chút quan tâm của người khác cũng thấy cảm động. nhìn dải băng bụng , đưa tay khẽ vuốt ve. Trong phòng vô cùng yên tĩnh, có thể nghe tiếng bước chân rất của y tá ngoài hành lang...

   Giang Tu Nhân giải thích vì sao biết ốm, có lẽ khi nhìn thấy cuộc gọi nhỡ của liền gọi lại. Lúc đó bàn phẫu thuật, di động Thẩm Tiểu Giai cầm, với tính bộc trực của mình, chắc chắn Thẩm Tiểu Giai báo tin với tất cả những người gọi đến.

   giải thích mất tích hơn nửa tháng vừa rồi, và vì sao lại gọi lại cho . Tử Mặc cũng tự biết mình có tư cách hỏi , có số chuyện sau khi giải thích lại thành ra như bị trói buộc, cho nên vẫn giải thích hơn.

   Xưa nay bên cạnh Giang Tu Nhân phải chỉ có người phụ nữ, điều này ngay từ đầu biết. Nhưng từ khi chuyển về nhà , có lẽ chỉ có mình , suy cho cùng, mỗi đêm ngủ bên , chắc cũng có phép thần thông của Tề Thiên Đại Thánh để biến chỗ khác với giai nhân nào nữa! Vốn tưởng chuyện mình ra chẳng qua chỉ là cao trào của trò chơi, sống với nhau lâu như món lườn gà, ăn chán tự nhiên nhãng ra. cũng có những băn khoăn nhất thời, tuy cảm thấy giống với những từng tiếp xúc, có những điều mới mẻ, nhưng rồi những điều đó cũng qua , lại trở về quỹ đạo ban đầu, và kết cục tất yếu...

   Chia tay!

   Nhưng có lúc thực thấy lạ lùng, cảm giác mình được chăm sóc, được thương. Ban ngày rất bận nên thuê cho người giúp việc riêng. Buổi tối hầu như đều đến, chỉ là vào thời gian khác nhau. Ngày nào giúp việc cũng mang canh đến, đều là những món thích, Tử Mặc đương nhiên biết giúp việc thể biết khẩu vị của như vậy, chắc chắn là do nhờ ta.

   Mỗi lần đến hầu như đều rất ít , từ sau kiện ở phòng tắm, có cảm giác vẫn giận . Thỉnh thoảng Tử Mặc còn thoáng có ý nghĩ, hình như ghen, nhưng nghĩ kỹ lại thấy thể. Xung quanh oanh yến dập dìu, đều đẹp như tranh, sao có chuyện ghen vì ?

   Thẩm Tiểu Giai hết giờ làm lại vào thăm , vừa vào phòng đảo mắt nhìn khắp lượt, hỏi: “Con “Mec” màu bạc đâu?”

   Thực ra Giang Tu Nhân có đến mấy chiếc xe, nhưng hình như hay lái chiếc Mercedes màu xám bạc. nhếch mép: “ ấy chẳng là gì của mình hết, muốn tìm ấy, cậu đến nhầm địa chỉ rồi!”

   Thẩm Tiểu Giai nhón quả táo trong giỏ, vừa ăn vừa lắc đầu: “Tội nghiệp sếp trưởng phòng số sáu, cứ tưởng chàng tiềm năng đầy mình, vẻ ngoài cũng khá, tại chưa giàu nhưng tiền đồ thênh thang, vậy mà bị vố như thế, mấy ngày nay còn sức mở miệng nữa! Tội nghiệp! Đến là tội nghiệp!”

   ngờ Thẩm Tiểu Giai quan sát kỹ như vậy. Tử Mặc bật cười, ngắm nhìn bạn lát, sau đó cười tủm tỉm, đùa: “Như vậy càng có cơ hội cho nhân vật nào đó!”

   Thẩm Tiểu Giai đỏ bừng mặt, nhét miếng táo trong tay vào miệng : “Ăn phải khoai ngứa à, lắm thế! Bác sĩ bảo bệnh nhân cần nghỉ ngơi, được nhiều!”

   Tử Mặc cũng trêu nữa, nhưng hiểu ra, chỉ tủm tỉm cười nhìn Thẩm Tiểu Giai. Tiểu Giai càng ngượng, giậm chân bình bịch: “Triệu Tử Mặc, cậu thử cười nữa xem!”

   Hiếm hoi lắm mới thấy Thẩm Tiểu Giai lúng túng như vậy, Tử Mặc càng cười khanh khách. Chọc cho Thẩm Tiểu Giai ngượng đỏ mặt thú vị, đúng là chỉ có ở bên Tiểu Giai mới cười thoải mái được như thế.

   Tốt nghiệp đại học, ra xã hội làm việc, công ty mặc dù phải là chỗ có chuyện tranh giành, đấu đá, nhưng những chuyện vụn vặt, thị phi cũng ít, có thể lòng quý mến, chăm sóc nhau như vậy cũng là niềm an ủi lớn. bạn Thẩm Tiểu Giai nhiệt tình, xởi lởi lại thẳng thắn, đáng , thời buổi này, công nghệ làm đẹp phát triển vượt bậc, vẻ ngoài của người ta ngày càng đẹp lên là chuyện bình thường, nhưng người vừa đẹp người vừa đẹp nết nhiều lắm, mà bạn Thẩm Tiểu Giai chính là người như thế. Cho nên Tử Mặc cảm thấy mình may mắn vì có người bạn đáng đó.

   Vẫn nén được cười, bỗng thấy mặt Thẩm Tiểu Giai có gì khang khác, lập tức ngoái đầu, thấy Giang Tu Nhân đứng ở cửa, vẻ rất tư lự. Thẩm Tiểu Giai biết điều, vội nhìn đồng hồ, : “Tử Mặc, mình về đây!”

   cũng giữ, chỉ : “Nhớ cẩn thận!”

   Giang Tu Nhân vào, nhất định uống rượu, cả người toàn mùi rượu, rồi cứ thế gục lên . Cũng may chiếc giường rất rộng, giống giường bệnh bình thường, đẩy sang bên, vẫn còn rộng. Đột nhiên thấy lạ, Giang Tu Nhân uống say, sao về nhà, đến đây làm gì? Nhưng rồi muốn nghĩ nhiều, có những bí mật, nếu biết, có thể làm ta tổn thương.

   để nguyên quần áo như vậy ngủ thiếp, hơi thở nhè , đều đều. Xung quanh yên tĩnh, cảm giác bình an. ngắm kỹ , sống mũi rất cao, lông mày rậm, theo kinh nghiệm ở quê nhà, lông mày càng thô và rậm tính càng bướng, xem ra chàng này từ ngang ngạnh. Bỗng dưng nghĩ, sau này, nếu có con, nhất định chúng cũng có khuôn mặt đẹp như tranh, nếu tính tình giống , e là lớn lên cũng làm tan nát trái tim bao người khác giới, tai họa!

   Bỗng ngẩn ra, buồn cười , sao mình lại lẩn thẩn như thế chứ? đẹp trai là chuyện của , liên quan gì đến mình? lại càng chẳng liên quan đến con cái của ! Đúng là cơ thể trục trặc, đầu óc cũng lẩm cẩm theo. kéo chăn đắp cho , mặc dù là cuối xuân nhưng đêm vẫn còn khá lạnh.

   Do chỉ là tiểu phẫu, lại ở bệnh viện những hai tuần nên hồi phục rất nhanh. Thực ra, đối với những phẫu thuật loại này, chỉ cần tuần là có thể xuất viện, nhưng Giang Tu Nhân dứt khoát đồng ý, bác sĩ đương nhiên dám cho xuất viện. Mặc dù phòng bệnh có ti vi, DVD, tạp chí, báo... đầy đủ, nhưng luôn thấy khó chịu, ngày nào cũng phải giữ gìn được thế nọ, được thế kia. Đến tuần thứ hai, quả thực muốn ở lại thêm ngày nào nữa.

   Sau khi xuất viện, mặc dù ở nhà nhưng vẫn còn tốt hơn nhiều ở bệnh viện. Tính khí Tử Mặc kể cũng lạ, ở căn hộ của , mọi trang thiết bị, nội thất đều cao cấp, sang trọng, cuộc sống rất vương giả nhưng vẫn thấy thoải mái, cứ như có người kề dao vào cổ bắt ép. Thực ra trong thâm tâm, phải thích hưởng thụ, chẳng qua cảm thấy cuộc sống như vậy biết có thể kéo dài bao lâu, nếu quen hưởng thụ, đến lúc phải ra , chẳng phải càng thêm đau khổ? Có câu, người ta từ nghèo lên giàu dễ thích nghi, còn ngược lại đau khổ vô cùng. Xưa nay quen sống giản dị, tự biết mình có số mệnh phụ phu nhân.

   Hằng ngày đều có chị Trương giúp việc đến nấu nướng, dọn dẹp. Món ăn liên tục thay đổi, lại hợp khẩu vị của . Thời gian này hình như Giang Tu Nhân cũng bận, ngày nào cũng về đúng giờ.

   Nồi canh hầm, cả phòng sực mùi thơm. Thời gian này, cả ngày hết ăn lại ngủ, thực ra bình phục hoàn toàn, nhưng trưởng phòng Vương rất hào phóng, ngoài thời gian nằm viện còn cho nghỉ phép tháng, cho nên nhân cơ hội này lười biếng phen. Từ khi làm, chưa bao giờ được nghỉ phép dài ngày như vậy, chỉ tiếc là bệnh, nếu về quê. Mẹ gọi điện mấy lần đều dám cho mẹ biết, cũng chỉ là tiểu phẫu, cần thiết làm mẹ lo lắng.

   vào bếp, chị Trương đeo tạp dề, cúi đầu nhặt đậu ve. Chị Trương năm nay hơn năm mươi tuổi, tóc bạc, chắc mẹ cũng thế, sau khi bố qua đời, mẹ vất vả nhiều, tóc bạc sớm...

   Để cốc trà lên bàn bếp, hăng hái : “Chị để em giúp.”

   Chị Trương ngẩng đầu, cười xởi lởi: “Thôi! ốm! Mà cũng có việc gì đâu!”

   vẫn cầm lên nắm đỗ, vừa tước xơ vừa : “Em muốn làm mà, chơi buồn chết được! Cứ thế này, chân tay em có khi bị gỉ mất!”

   Chị Trương cười: “Vậy làm !” Lát sau lại tiếp: “ có phúc!”

   Tử Mặc gì. Chị Trương mới đến mấy hôm đương nhiên biết nội tình, lần đầu tiên còn khách khí gọi là “Giang phu nhân”. Lúc đó Giang Tu Nhân cũng ở đấy, nhưng có lẽ nghe nên cải chính, lại tiện giải thích, thể với chị ta: “Tôi phải vợ ta.” Mặc dù trong xã hội đại, các đôi tình nhân chung sống với nhau phải chuyện hiếm thấy, nhưng nhiều người có tuổi vẫn thấy đó là điều thể chấp nhận, huống hồ chẳng phải bạn cũng chẳng phải nhân tình của Giang Tu Nhân.

   “May mắn lớn nhất của phụ nữ là gặp được người đàn ông thương mình. Đường đời dài lắm, nếu người ta biết chia sẻ, thương mình khó lòng với nhau đến hết cuộc đời.”

   lặng lẽ nghe, cảm giác như được trở về nhà, nấu cơm với mẹ, nghe mẹ phàn nàn, mặc dù tai có mệt nhưng rất đầm ấm, bình yên. Có lúc lắng nghe người lớn dạy dỗ, mắng mỏ cũng là có hiếu.

   Chị Trương đón nắm đậu từ tay , : “ xinh đẹp lại hiền hậu, hèn nào lấy được người tốt! Giang tiên sinh thương như thế...” Chị Trương vừa rửa đậu vừa tiếp: “Ngày đầu tiên tôi đến, tiên sinh dặn kỹ thích ăn gì, thích ăn gì. Bây giờ, đàn ông tốt như vậy hiếm lắm...”

   Giọng chị lẫn trong tiếng nước chảy ào ào. Tử Mặc bỗng hốt hoảng, nếu biết nội tình chị ta nghĩ gì, vội cầm cốc ra, muốn nghe nữa.

   Do ban ngày ngủ chán mắt nên ban đêm thường trằn trọc, xoay xỏa liên tục, nhưng tỏ ra rất độ lượng, tự giác nhường nửa chiếc giường, lúc ngủ cũng nghiêm chỉnh hơn nhiều, gác chân gác tay lên người như trước.

   Tỉnh giấc là gần trưa, mắt nhắm mắt mở buộc túm tóc sau gáy, ôm cái gối bông ra phòng khách. Như mọi ngày, ngoài phòng khách sực nức mùi thơm, mặc dù đầu óc vẫn còn lơ mơ, nhưng đại não như phản xạ có điều kiện, bụng lập tức sôi réo đòi ăn.

   đến cửa phòng bếp, nhìn thấy Giang Tu Nhân đứng bên trong, điều này có gì đặc biệt, điều đặc biệt là đeo tạp dề như ông chủ gia đình, quấy nồi gì bốc khói nghi ngút bếp. Phản ứng đầu tiên của là dụi mắt, lại nhìn kỹ lần nữa, sai, chính là . ngửi thấy mùi canh, chính là canh cá. Canh cá diếc nấu với nấm hương và chân giò hun khói! ra biết nấu cả món đó!

   Hình như nằm mơ, tim đập thình thịch, cả người ngây ra như khúc gỗ, biết là bao lâu sau, cũng có thể chỉ mấy giây, vội nhảy ra ngoài.

   Chạy vào phòng tắm, nhìn khuôn mặt như được phủ phấn hồng trong gương, khuôn mặt đầy đặn trở lại do thời gian vừa rồi được nghỉ ngơi và bồi dưỡng đầy đủ. Hất nước lạnh lên mặt để hạ bớt nhiệt, ngẩng đầu, đôi mắt trong gương vẫn sáng như sao, trong veo, mới hơn tháng sau cuộc phẫu thuật nhưng còn mảy may dấu vết của người bệnh.

   Rửa mặt, chải đầu xong lại dám ra. nằm yên giường giả vờ ngủ, giường đệm vẫn còn mùi hương của , lòng càng thêm rối loạn. Còn chưa trấn tĩnh được, nghe tiếng gọi bên ngoài: “Tử Mặc, dậy chưa?”

   bỗng luống cuống, càng ôm chặt chiếc gối. Mặt gối cũng thêu nổi hình con bướm, áp vào mặt, các đường thêu chà ép vào da hơi ngưa ngứa, lại hơi đau đau. ra xưa nay mình ngốc , nghĩ thế nào có cách gì thay đổi được.

   khẽ đẩy cửa bước vào, thấy cuộn tròn trong chăn thành đống : “Vẫn ngủ vùi cơ đấy!” mỉm cười vuốt tóc , mái tóc dài ra kha khá, mềm và trơn giống như cơ thể , vừa nghĩ vậy, người nóng bừng.

   Dạo này, ban đêm thường ngủ yên. Bác sĩ , giai đoạn vết thương lên da non thường vừa đau vừa ngứa, nhất là rất ngứa, nhưng lại thể gãi, rất khó chịu, nhưng Tử Mặc hề rên, chỉ nhăn mặt xoa vết thương, mặc dù vết khâu lớn nhưng vẫn khó chịu.

   Vẫn giả vờ ngủ, nằm im dám động đậy, cảm giác được vuốt ve vết thương dễ chịu, tựa như bàn tay bố năm xưa, mỗi lần bị sốt, bàn tay bố lại nhàng sờ trán, cũng êm ái như vậy...

   Lát sau, đứng dậy, ra. Có tiếng nước chảy trong phòng tắm, có lẽ tắm. Tử Mặc từ từ ngồi dậy, đá tung chiếc gối từ giường rơi xuống đất. Ngồi ngây ra lát, lại bò xuống nhặt lên, trong lòng vẫn rối ren, hiểu thế nào, lại buồn bực ném . vừa tắm xong, mặc quần áo bước ra, đúng lúc bắt được chiếc gối: “Sao thế? Mới sáng sớm giận dỗi gì mà trút hết vào cái gối vô tội!”

   bấn loạn, muốn nhìn , liền ngoảnh mặt sang bên: “Buồn chết được! cứ ngồi nhà suốt ngày thử xem!”

   lau tóc bằng chiếc khăn bông to, ngước nhìn . Bộ dạng uể oải đó sao lại quyến rũ đến thế! Vừa ngang tàng vừa gợi cảm! xuất ở nơi nào long trọng, đẹp như thế, quyến rũ như thế để làm gì chứ?!

   Đột nhiên nhớ ra chuyện: “Sao hôm nay làm?”

   Nếu thời gian này bận công trình, dành nhiều thời gian hơn cho . Thấy Tử Măc có vẻ bức xúc, vội cười dỗ dành: “Được rồi! Hôm nay đưa em ra ngoài! Em muốn đâu cũng được!”

   Lúc đó mới nhoẻn miệng cười.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 6 : Chia tay


   vận động, phát triển của mọi vật luôn gắn với những quy tắc nhất định, cuộc sống cũng vậy. Từ đỉnh núi rơi xuống, thực ra cần quá nhiều thời gian, giống như .

   hẹn ăn ở nhà hàng Pháp. Tử Mặc gần như bình phục hoàn toàn, mấy ngày nữa là có thể làm nhưng đồng ý, đành gọi điện cho sếp Vương, là sức khỏe bình phục chậm, muốn xin nghỉ thêm vài ngày nữa, sếp cũng vui vẻ đồng ý, lại cho nghỉ hai tuần.

   hẹn sáu rưỡi về nhà đón, nhưng buổi chiều ngủ dậy có việc gì làm, quá chán ngán. Nghĩ bụng đằng nào buổi tối cũng phải ra ngoài, quyết định luôn, hẹn buổi tối đến thẳng nhà hàng chắc cũng có vấn đề gì. Bình thường có giận cũng cãi vã với , chỉ làm mặt lạnh . căn hộ rộng thênh thang chỉ có hai người ở, rất trống trải, lại thêm dạo này phải ở lỳ trong nhà, nếu xảy ra chiến tranh lạnh khó chịu thế nào! Cho nên gần đây luôn nghe lời , cho phép ăn đồ ăn nhanh kém dinh dưỡng như khoai tây chiên, dám ăn trươc mặt , cho xem ti vi quá khuya nên chỉ dám xem ban ngày... coi như thấu hiểu thế nào là dương thịnh suy!

   Do mới bình phục sau phẫu thuật, cũng thận trọng dám nhiều, chỉ dạo loanh quanh gần khu vực nhà hàng. Đây là con phố sầm uất nhất, đương nhiên có nhiều nhà hàng, cũng chẳng muốn mua sắm gì, chủ yếu dạo cho đỡ buồn. Theo kinh nghiệm những lần mua đồ trước đây, khác biệt lớn nhất giữa cửa hiệu nổi tiếng và cửa hiệu bình thường là ở khâu phục vụ. Khách vừa bước vào là các nhân viên với ánh mắt tinh tường, dầy dạn kinh nghiệm, chỉ liếc thôi là phân biệt được đẳng cấp qua trang phục người khách, từ đó quyết định thái độ phục vụ.

   Tử Mặc ăn vận rất bình thường, áo phông rộng thùng thình, quần jean, lại đôi xăng đan da, nhưng các nhân viên của cửa hàng vẫn cung kính, lịch thiệp, miệng cười tươi như hoa, giới thiệu những bộ váy áo, là mẫu mới nhất của mùa hè này.

   cũng ngắm nghía hồi, hàng ren là mốt năm nay, rất quý phái, khác hẳn phong cách tiện lợi, thoải mái hằng ngày của , nhưng vẫn cầm vài bộ ướm lên người, tỏ vẻ hài lòng.

   Bước ra khỏi cánh cửa kính do nhân viên lịch kéo ra, vẫn còn băn khoăn biết tại sao hôm nay lại được mấy kia chăm sóc nhiệt tình như vậy, nhìn vào cửa kính, mới giật mình vỡ lẽ. ra tay khoác chiếc túi xách nhãn hiệu Chanel tặng, có thói quen nhét vào túi đủ thứ lặt vặt, thấy cái túi to như vậy nên tiện tay mang . Lần trước Thẩm Tiểu Giai còn hỏi: “Mới trúng mánh hay sao mà lại xài cái túi xịn thế này?”

   cười, trả lời: “Hàng Quảng Châu loại A, hai trăm sáu mươi tệ, nếu cậu thích mình giảm giá cho, lấy cậu hai trăm rưỡi!”

   Thẩm Tiểu Giai vớ tập tài liệu ném : “ có tiền còn sĩ, cậu mới dùng đồ hai trăm rưỡi!”

   Tiện đường rẽ vào cửa hiệu nổi tiếng của châu Âu, chuyên bán trang phục dành cho nam giới, trông rất phong cách. Com lê, sơ mi, cà vạt và các loại phụ kiện kiểu dáng nghiêm túc hơi cổ điển, màu sắc cũng thiên về các màu truyền thống, nhất là màu đen và xanh lam đặt bên cạnh những kiểu dáng, màu sắc thịnh hành trông cực kỳ nam tính, lại sang trọng, rất phù hợp với .

   Dạo vòng, thấy có mấy bộ quần áo ưng ý, nghĩ đến việc xưa nay thường xuyên tặng quà cho mình, cũng nên có có lại cho phải đạo.

   Nhà hàng Pháp bài trí theo phong cách đặc trưng của người Pháp, lãng mạn, thoải mái và dễ chịu. vừa đẩy cửa vào được đội ngũ phục vụ cung kính đón tiếp. Giang Tu Nhân đặt chỗ trước, nên đành phải báo danh, sau đó được phục vụ dẫn vào phòng riêng. vốn thích yên tĩnh, ngoài những lúc bất đắc dĩ, hầu như thích ăn ở phòng rộng.

   Khăn trải bàn bằng ren, đèn chùm pha lê, kính cửa hoa văn nổi, lấp lánh sang trọng. Tử Mặc gọi tách cà phê, vừa nhâm nhi vừa đợi . Cũng may có ở đây, nếu nhất định cho uống, vì nếu uống cà phê, nhất định buổi tối mắt mở trừng trừng, trằn trọc đến sáng. Từng được trải nghiệm lần, nghĩ đến lợi ích của mình, nhất định cho uống cà phê buổi tối nữa.

   Cũng soi gương nhìn lại mình, bản thân bình thường uống cà phê như nước. Khi ngồi thảm xem phim, thích tự tay đun cà phê. Cà phê Kopi Luwak(1) đặc sản của Indonesia, nghe là loại cà phê đắt nhất thế giới nay, do sản lượng có hạn, cách pha cũng hết sức đặc biệt. Vì sao đặc biệt? Là bởi hạt cà phê này được loài chồn châu Á ăn xong, thải qua đường tiêu hóa nên mới có vị thơm đặc biệt thể nào thay thế, bởi quá trình tiêu hóa của chồn phân giải protein có trong cà phê thành phân tử hơn, ngoài ra, số chất khiến cà phê có vị đắng cũng bị loại bỏ hoàn toàn trong quá trình đó. Do vậy, loại cà phê này càng có hương thơm đặc biệt, đến nỗi mỗi khi uống loại cà phê đó, lại giả bộ buồn nôn, nhăn mặt, lè lưỡi khiêu khích: “Trời ơi, mùi gì kinh thế? Mau mở cửa ra!”, khiến dở khóc dở cười.

   (1) Kopi Luwak hay còn gọi là cà phê chồn,có xuất xứ từ Indonesia. thứ đồ uống được xếp vào loại hiếm nhất thế giới. Kopi Luwak bắt nguồn từ từ kopi trong tiếng Indonesia có nghĩa là cà phê. Luwak là tên vùng thuộc đảo Java, đồng thời cũng là tên của loài cầy cư trú ở đó. Thức ăn ưa thích của chúng là trái cây trong đó có quả cà phê. Tuy nhiên, khi vào dạ dày chỉ có phần thịt cà phê được tiêu hoá, còn hạt cà phê lại theo đường tiêu hóa bị thải ra ngoài.

   Từ phòng rửa tay ra, lúc trở về phòng, thoáng nghe có người gọi mình, quay đầu, ra là trưởng phòng số sáu, Tịch Thiếu Khiêm. ta tươi cười đến: “Sức khỏe thế nào rồi?”

   cũng cười: “Khỏe nhiều rồi! Cảm ơn !” Trái đất tròn, thiên hạ rộng lớn nhưng vẫn dễ gặp người quen. Ở lỳ trong nhà thời gian, bất ngờ gặp người cùng công ty, liền đứng lại chuyện trò, hỏi thăm tình hình các đồng nghiệp.

   Tịch Thiếu Khiêm vừa vừa liên tục nhìn về phía sau, cũng bất giác ngoái lại. người đàn ông nước ngoài ngồi bên bàn cạnh cửa sổ, mũi khoằm, vừa nhìn biết là người Pháp. Xem ra đến đây với khách, tiện nhiều, vội cáo từ: “ cứ tự nhiên. Em cũng có việc!”

   Trở về phòng, Giang Tu Nhân đến, vừa được dạo thoải mái, tâm trạng rất tốt, hớn hở hỏi : “Chẳng phải hẹn bảy giờ đến mà?”

   ngẩng đầu, mặt lầm lì hình như vui, biết có phải công việc có vấn đề gì trục trặc.

   cũng vặn hỏi. Lát sau, phục vụ mang đồ ăn lên. Có lẽ do vừa dạo, bụng đói cồn cào, ăn rất ngon miệng, hết bay suất bít tết rượu vang, suất bánh kẹp váng sữa, phần bánh pudding, ăn xong miếng cuối cùng, mãn nguyện thở phào. Hai tháng liền, toàn ăn canh bổ dưỡng, cho dù chị Trương có đổi món nhưng vẫn tránh khỏi trùng lặp, phản ứng đầu tiên là muốn đổ bỏ, nhưng lần nào chị Trương cũng giám sát việc ăn uống của nên cũng tiện đổ. Buổi tối về, ép húp thêm canh là tốt lắm rồi, đâu có to gan dám trêu chọc !

   Trở về nhà, mặt vẫn chưa hết lầm lì. Tử Mặc cởi giày, chân trần sàn gỗ. Tuy được ăn no uống đủ, lại được dạo phố nên tâm trạng cực tốt, nhưng vừa ngồi xuống thấy mệt, muốn động đậy, vậy là ngồi lỳ sofa.

   thẳng vào phòng ngủ, còn đóng cửa đánh “rầm”. còn lạ với trò hỉ nộ thất thường của , liền nhắm mắt thư giãn, lại thấy mơ màng buồn ngủ. Lâu lắm bộ, hôm nay dạo về mới thấy, sau phẫu thuật cơ thể đúng là yếu hơn trước.

   biết bao lâu sau, cảm giác bị ôm cổ, hôn môi, quyết liệt như chiếm đoạt, cho kháng cự. đẩy mạnh ra, vẫn phớt lờ, lại đẩy mạnh hơn: “Buông ra!”

   Tay bắt đầu sờ soạng, hơi thở gấp dần, càng giãy giụa càng ôm chặt, dường như hai người chơi trò đuổi bắt, hình như muốn phải khuất phục, mọi phản kháng đều vô ích.

   thở dốc, đành xin tha mạng: “Vết thương vẫn còn đau!” Dù rất , lại có chút phân vân, nhưng vẫn hơi buông lỏng, thở hổn hển, sắc mặt tuy vẫn lạnh nhưng ánh mắt bắt đầu mê loạn.

   nhìn , hơi lùi sau mấy bước, chợt giẫm lên vật gì cưng cứng. cũng nhìn thấy, ngồi bật dậy, : “Cẩn thận!” cúi nhìn, ra là túi đồ, nhặt lên, bỗng nhoẻn cười, đưa cho : “Nếu làm hỏng tự chịu trách nhiệm!”, rồi quay người vào phòng ngủ. Chưa đến cửa bị đuổi kịp, tay tóm eo , mặt vẫn sầm sì nhưng mắt chợt lóe sáng: “Em mua à?” Đúng là ngốc, vậy mà cũng tốt nghiệp đại học! mua, chẳng lẽ là lấy trộm, hay cướp của ai? Tử Mặc này có gan cũng có sức làm chuyện đó, huống hồ bây giờ vừa ốm dậy!

   Đẩy tay ra, vội : “Vâng, vâng! Em mua!” rồi chuẩn bị tắm, nhưng bị ôm từ phía sau, động tác cực nhanh nhưng vẫn tránh được vết thương của , thong thả về phía giường ngủ.

   hiểu chuyện sắp xảy ra, vội đẩy : “Đừng! Vết thương vẫn còn đau...”

   Môi lần theo chiếc cổ thon mịn của , vừa hôn vừa lúng búng : “Bác sĩ bảo... sao.”

   lấy tay bịt miệng : “Nhưng động vào vết thương, đau...”

   nhân cơ lại hôn tay : “ nhàng, rất nhàng...” Vẫn hôn tới tấp, lòng bắt đầu nổi sóng... Hai bàn tay thà từ từ vén áo ... Ham muốn bùng nổ thể kiềm chế.

   vẫn nhớ , đúng là hề làm đau. Mọi động tác đều gượng , chậm đến nóng ran, tựa như là con búp bê thủy tinh dễ vỡ. Muốn nhàng trao cho tất cả, cũng muốn khơi dậy tất cả trong .

   Gần ba tháng nay, quen mỗi ngày mặt trời lên ba con sào mới dậy, mấy ngày đầu làm trở lại quả như tra tấn. Di dộng, đồng hồ báo thức thi nhau réo, đến giờ phải dậy rồi. Đầu ong ong, nằng nặng nhổm dậy, đánh răng, rửa mặt xong ra ngoài, thấy trở dậy. Bởi vì số vất vả, bây giờ sáng nào cũng phải đưa làm, tìm quần áo thay: “Chiếc sơ mi màu xanh đâu rồi?” lườm , tuần này mặc chiếc áo đó ba lần, chị Trương còn chưa kịp giặt, mà trong tủ quần áo có chiếc nào rẻ hơn chiếc đó?

   Lấy đại chiếc trong tủ đưa cho , Giang Tu Nhân lẩm bẩm: “ phải chiếc này, chiếc em mua kia!”

   còn ngái ngủ, bực mình: “Hôm qua mặc rồi, chưa kịp giặt, vẫn ở trong phòng tắm, muốn mặc tự mà lấy!”

   ngượng nghịu gãi đầu, cười hì hì: “Quên mất! Chiếc này vậy, chiếc này cũng được!”

   Đến công ty, nghĩ lại, hình như lúc sáng nổi nóng với hơi vô lý, trong lòng bỗng thấy áy náy. Thôi vậy, niệm tình thích chiếc áo mình mua, buổi chiều làm về lại đến cửa hiệu đó mua chiếc khác cho .

   Chọn cho mấy chiếc sơ mi. Giang Tu Nhân mặt hớn hở, vui như Tết, nhất định kéo đến cửa hiệu trang phục nữ, còn đích thân chọn váy áo cho . Lần này coi như được chứng kiến tác phong mua sắm của người có tiền, chọn luôn vài bộ trong cả dãy quần áo, ném cho mấy nhân viên: “Cỡ nhất, đóng gói lại giúp tôi!”

   Vậy là các nhân viên mặt tươi như hoa, lấy từng chiếc từ giá xuống cho vào những chiếc hộp. Chủ cửa hiệu cười ngậm miệng lại được, đôi giày cao gót gần mười phân, nhưng vẫn bước thoăn thoắt vào phòng làm việc, lát sau chạy ra, tay cầm cuốn catalo thời trang: “Giang tiên sinh, đây là trang phục thu mới nhất của nhãn hiệu đó, hàng vừa ra, còn chưa kịp trưng bày! xem , có ưng ? Tiểu thư dáng đẹp như vậy, mặc kiểu nào cũng đẹp!”

   Giang Tu Nhân hào hứng đón lấy, lật từng trang, vừa xem vừa với : “Kiểu này được đấy, kiểu này cũng được, mỗi kiểu lấy chiếc.” Giờ mới càng hiểu, thảo nào phái đẹp đều muốn nhắm đến các chú rùa vàng, có tiền thú vị ! gật gù chưa kịp trả lời, đặt mua liền mấy bộ, quẹt thẻ thanh toán, chủ hiệu cười hết cỡ, hỏi: “Vẫn theo lệ cũ, chúng tôi mang đến tận nơi chứ?” Giang Tu Nhân mỉm cười gật đầu, đón chiếc bút chủ hiệu đưa, viết địa chỉ nhà .

   Tử Mặc nghe vậy lòng bỗng run, dù ngờ nghệch đến mấy cũng có thể hiểu được, ra xưa nay vẫn quen mua quần áo cho tình nhân như vậy. Tim bỗng như rơi xuống đáy vực.

   Tắm xong, vừa lên giường, tay thành thạo cởi nút bộ đồ ngủ của . Vốn bực bội, đập mạnh vào tay : “Thôi !”

   Hình như nhận ra thái độ khác thường đó, vẫn cười nhăn nhở, sáp lại gần, tay vẫn điềm nhiên thò vào trong bộ đồ ngủ của , di chuyển làn da trơn mịn, làm run lên.

   đáng buồn, còn hiểu cơ thể hơn chính . bắt đầu hôn, hơi thở gấp dần, giật mạnh tay , nhất định chịu.

   Lúc này mới nhận ra, ngẩng đầu, nhìn vẻ hiểu: “Sao thế?”

   lạnh mặt, nhìn : “Em mệt! muốn tìm người khác!” Tưởng biết còn nhiều khác chắc?

   hơi bực, hạ giọng hỏi: “Em coi là hạng người gì?”

   Công tử phóng đãng chứ còn gì nữa? Đầu nghĩ vậy, nhưng ra.

   nữa, lạnh lùng trở mình, quay lưng lại. cũng quay lưng. Cả hai đều , khí yên tĩnh khác thường.

   lúc lâu sau, nguôi giận, suy cho cùng đây đâu phải lần đầu biết có người khác. Cãi nhau, cả cơ thể trong trạng thái bị kích động, mệt mỏi vô cùng. Lúc mơ màng, lại ôm chặt, giọng như có niềm vui sao kìm lại được: “ , em ghen phải ?”

   Tử Mặc tỉnh ngủ, quay người lại: “ thèm! mới ghen!”

   Mắt ngập tràn niềm vui, cong như mảnh trăng khuyết, hôn tới tấp: “Đúng là ghen rồi!”

   lừ mắt: “Giang Tu Nhân, nhắc lại lần nữa xem!”

   đương nhiên thể nhắc lại, chú ý di chuyển sang chuyện khác, giờ còn thời gian đấu khẩu với , bởi còn bận lưu lại dấu vết dày đặc thân thể .

   Bê cốc rượu, đứng ở góc phòng chuyện với Sính Đình. Sính Đình mặc bộ lễ phục bằng sa tím của hãng thời trang nổi tiếng, vô cùng nổi bật. Dù đứng ở góc nhưng thỉnh thoảng vẫn có ánh mắt liếc lại phía . Vì khoảng cách hơi xa, trong tiếng ồn ào chỉ loáng thoáng nghe thấy tiếng nhạc rộn rã từ ban nhạc sống, rất hợp với bầu khí tưng bừng trong phòng.

   “Cậu khỏe hẳn rồi chứ?” Sính Đình cười nhạt, hỏi.

   Tử Mặc nhấp chút champagne, cười: “Khỏe lâu rồi, mình đâu có ẻo lả như cậu tưởng.” Lần viêm ruột thừa vừa rồi có lẽ là hậu quả từ thời đại học. Hồi đó lúc nào cũng vội, chỉ mong tranh thủ thời gian, dù thấy hơi đau cũng bận tâm. bỗng thấy ngại, chỉ gặp chút vấn đề về sức khỏe mà cũng khiến Sính Đình và tất cả đồng nghiệp trong phòng vào thăm.

   Sính Đình nhìn đám người khiêu vũ, chợt sững sờ. Tử Mặc nhìn theo ánh mắt , phát Tôn Bình Hoa khiêu vũ với trong bộ trang phục dạ hội màu xanh nhạt. Mặc dù khoảng cách khá xa nhưng Tử Mặc vẫn nhận ra, ngoại hình của ta rất bình thường, bỗng nhớ lại chuyện Sính Đình kể lần trước, vội ngẩng nhìn, quả nhiên thấy Sính Đình bối rối, gượng cười.

   lát sau mới hỏi: “ ta định thế nào?”

   Sính Đình cười nhạt: “Định thế nào? Chẳng lẽ người ta thích có thêm người mới?”

   đành lặng thinh. Đúng thế, đàn ông đến thời điểm nào đó, phụ nữ dù nhiều hay ít đối với họ chỉ có tác dụng trang trí. Có hay , ai mà biết được!

   Sính Đình chuyển chủ đề: “Còn cậu, có dự định gì ?”

   ngây người hồi lâu rồi mới rụt rè nhìn bạn, thà : “ biết!” muốn nghĩ tới tương lai, rất nhiều chuyện vượt ra ngoài dự tính, cho nên thể nào nắm bắt tiến triển của nó. Mà cũng biết vô tình hay quan tâm , gần đây Sính Đình hỏi chuyện này đến mấy lần.

   Trong thâm tâm biết , Sính Đình chỉ muốn tốt cho mình, nhưng thực muốn nghĩ, chuyện biết là thể có kết quả nhưng vẫn chấp nhận duy trì, kết cục thế nào chỉ có bản thân gánh chịu. đưa mắt nhìn, thấy Giang Tu Nhân đứng giữa những người đàn ông mặc com lê chỉnh tề, tự dưng cũng thấy lạ, trong đám người đông đúc như vậy, vẫn có thể vừa nhìn tìm thấy .

   Sính Đình vẫn chịu buông tha, nhìn thẳng vào mắt , hình như muốn biết câu trả lời: “Tử Mặc, cậu ta rồi à?”

   Tử Mặc kinh ngạc, chiếc cốc trong tay khẽ rung, rượu sánh ra ngoài, lắc đầu: “Sính Đình, cậu biết là chuyện đến đâu mà! Trước giờ mình chưa từng nghĩ với tới kiểu người như ấy.”

   Đàn ông nếu có tiền, có thế, với ai cũng có thể bén duyên!

   Sính Đình nhìn hồi, trầm ngâm : “Tử Mặc, nếu biết có kết quả, sao sớm rút lui?”

   Lời khuyên bạn, nhưng cũng là khuyên chính mình. Trong thâm tâm Tử Mặc biết , Sính Đình luôn nổi bật giữa đám đông, khiến thiên hạ ghen tị, nhưng biết bao lần ấy khóc với . Trong thứ quan hệ đó, người bị tổn thương luôn là phụ nữ...

   Diêu thiếu vừa uống rượu vừa nhìn Giang Tu Nhân: “ ngờ dạo này cậu đổi tính nghiêm chỉnh thế! quyết định dừng lại rồi à?”

   chỉ cười, lảng sang chuyện khác: “Vấn đề này cậu nên hỏi Tôn Bình Hoa thích hợp hơn!” Chuyện riêng của Tôn Bình Hoa công khai trong nhóm, ai cũng biết bố mẹ đồng ý, ta làm căng với họ.

   Diêu thiếu nhìn về phía Triệu Tử Mặc, vẫn mặc lễ phục màu đen, kiểu dáng hơi bảo thủ, chỉ hơi lộ vai nhưng vẫn cực kỳ quyến rũ, cử chỉ thanh lịch, duyên dáng. ta gật gù, nháy mắt cười với Giang Tu Nhân: “Tinh mắt đấy, càng nhìn càng đẹp.”

   Giang Tu Nhân uống ngụm rượu, sắc mặt trầm xuống, giọng dửng dưng: “Sao tôi nhận thấy?”

   Diêu thiếu cười ha ha: “Nếu để mất có khi lại tiếc!”

   Giang Tu Nhân trả lời, chỉ liếc mắt về phía Tử Mặc.

   biết có phải do nhạy cảm, gần đây Tử Mặc luôn cảm giác ánh mắt nhìn mình rất lạ, như có gì suy tư. Mỗi khi bắt gặp ánh mắt dò hỏi của , lại lảng tránh.

   vận động, phát triển của mọi vật luôn gắn với những quy tắc nhất định, cuộc sống cũng vậy. Từ đỉnh núi rơi xuống, thực ra cần quá nhiều thời gian, giống như .

   Thứ Bảy, trời nắng. Buổi chiều, Tử Mặc cùng Sính Đình siêu thị, vốn hẹn cùng nhau ăn tối. Nhưng sau đó Tôn Bình Hoa gọi điện, vậy là Sính Đình lập tức bỏ mặc chạy đến với ta.

   Nhìn đồng hồ thấy vẫn còn sớm, liền ra siêu thị mua đồ. Sực nhớ cũng lâu chưa tự nấu ăn, mua túi lớn nguyên liệu rồi phấn khởi về nhà, muốn dành cho bất ngờ.

   Đúng là rất bất ngờ. mở khóa, đẩy cửa vào. Trong phòng thoang thoảng mùi nước hoa lạ, tồn tại của nó chứng tỏ khách đến thăm là phụ nữ, bởi vì xưa nay có thói quen dùng nước hoa.

   Tử Mặc vốn thính mũi. Hồi , nhà bác Vương hàng xóm xào nấu món gì, chỉ cần về đến nhà là phát ra. Bố luôn cười, trìu mến véo mũi , kiếp trước chắc chú chó, cho nên kiếp này đầu thai vẫn mang mũi chó.

   Xem ra khách vẫn chưa , hơn nữa có lẽ có ý định , bởi vì từ chỗ đứng nhìn vào, có thể loáng thoáng nhìn thấy quần áo của đàn ông và phụ nữ vương vãi từ cửa ngoài đến phòng ngủ. Lòng chợt quặn lên nỗi đau, cố hít thở sâu để trấn tĩnh, hai tay nắm chặt, cúi đầu mới phát những túi lớn túi từ tay rơi xuống sàn, nó rơi lúc nào cũng biết. Chỉ thấy chúng lăn lóc dưới chân, bừa bãi như những bộ quần áo vứt nền kia.

   vẫn bất động, chỉ đứng ở cửa. Thời gian trôi qua rất nhanh, cũng có thể rất chậm, biết mình đứng bao lâu. Mãi đến khi xuất trong tầm mắt, mặc bộ đồ ngủ, thơm mùi sữa tắm, đương nhiên biết mùi hương đó, bởi cùng siêu thị chọn mua, hương bạc hà nhè , thích mùi hương đó, từng , mỗi khi tắm xong có cảm giác như cầu vồng sau mưa.

   Bây giờ uể oải nhìn , khoảng cách hơi xa, quả thực là xa, nên nhìn sắc mặt .

   Hình như trước mắt có đám sương mù khiến nhìn .

   nghe tiếng của mình, ngờ lại có thể bình tĩnh đến mức run rẩy chút nào: “ có khách ư?” ra có thể bình tĩnh như vậy, có lẽ sớm biết có chuyện đó, cho nên mọi chấn động đều trong phạm vi có thể chấp nhận. gật đầu, chậm rãi đến, trong hoàn cảnh này mà vẫn có thể tao nhã, ung dung, bối rối. Chỉ thấy gật đầu, có bất kỳ biểu nào khác, lạ !

   lại hỏi: “Vậy... bây giờ khách có còn trong phòng ?”

   vẫn gật đầu. nhắm mắt, hít hơi sâu, chậm rãi gật đầu: “Em biết rồi! Xin lỗi! quấy rầy !” Xỏ lại đôi xăng đan vừa cởi ra, từ từ mở cửa, từng bước ra...

   Từ đó hai người bước ra khỏi cuộc đời của nhau. Xã hội đại, quan hệ giữa người với người dễ hợp dễ tan! Có bắt đầu, tất có kết thúc.

   tạm biệt, bởi có cơ hội gặp lại, cũng cần thiết phải gặp lại. nhấn nút thang máy, nhìn những con số thay đổi liên tục. Ra đến cổng khu chung cư, đón mãi mới được chiếc taxi, trước đây cũng thế, biết, bởi đây là khu chung cư cao cấp nhất nhì của thành phố, nhà nào chẳng có , hai chiếc xe hơi, nên taxi thường bỏ qua khu này.

   Mở cửa xe, ngoái đầu nhìn lần cuối, biết có kết cục này, nhưng ngờ lại đến nhanh và trong tình cảnh như thế. Suy cho cùng, như vậy cũng tốt, tránh được nhiều rắc rối, thậm chí ai ngốc đến nỗi trong lúc đó vẫn hỏi tại sao... Mọi tình huống đều quy về mục đích là để kết thúc.

   Vỏ chăn và ga giường cho vào máy giặt sạch, sàn nhà được lau sạch bóng, thậm chí mọi ngóc ngách, khe hở đều lau còn hạt bụi. Khi làm xong hết mọi việc, bình tĩnh lại nửa đêm, mùa thu nên trời chớm lạnh.

   ôm gối, ngồi thu mình sau cánh cửa, dường như chỉ có làm vậy mới có thể tự bảo vệ được mình. Đột nhiên thấy người bải hoải, có vật gì từ mắt rơi ra, từng giọt, từng giọt lăn xuống má, như từng hạt ngọc tuột khỏi chuỗi, rơi mãi hết... Đưa tay sờ, ra là nước mắt.

   Hai tuần sau Sính Đình gọi điện, hẹn gặp ở quán cà phê gần chỗ làm. Vừa bước vào nghe thấy tiếng dương cầm réo rắt vui tai, trong quán cà phê bao giờ cũng là bầu khí thư nhàn, yên tĩnh, đúng là nơi lý tưởng để tâm .

   Sính Đình đến, cười cười, : “ gọi cho cậu cốc Blue đấy!”

   gật đầu , cởi áo khoác ngoài, bên trong là chiếc áo len màu tím hồng, ngồi đối diện với Sính Đình.

   Sính Đình ngắm nghía mấy lần rồi mới : “Dung mạo khá hơn mình hình dung rất nhiều!”

   Tử Mặc chỉ cười, biết bạn khen hay chê mình. Dạo này gầy hơn, cằm hơi nhọn, nhưng theo nhận xét của Thẩm Tiểu Giai, bộ dạng này trông càng đáng .

   Sính Đình liên tục quấy chiếc thìa trong cốc cà phê: “Hoàn toàn liên lạc gì à?”

   gật đầu, đương nhiên thể liên lạc.

   Sính Đình đột nhiên trợn mắt nhìn : “Tử Mặc, cậu cũng tệ , thèm với mình nửa câu! Nếu hôm qua ăn cùng... mình cũng biết! Rốt cuộc cậu có còn coi mình là bạn ? Sao lúc nào hình như cũng chỉ có mình quan tâm đến cậu?” Hôm qua, lúc ăn cơm Sính Đình có gặp Giang Tu Nhân, bên cạnh nàng rất đẹp mà chưa gặp bao giờ. Tuy biết Giang Tu Nhân và Tử Mặc xảy ra chuyện gì, nhưng theo quy ước ngầm của những người đàn ông trong nhóm, nếu đưa ăn với cả nhóm, chắc chắn là bạn tại.

   cũng chẳng ngẩng đầu, lơ đãng chống cằm, cũng hiểu, chắc chắn Giang Tu Nhân lại với mỹ nhân nào đó, nếu làm sao Sính Đình biết chuyện chia tay. Trong nhóm cũng cần phải , chỉ cần nhìn hành động là hiểu.

   Sình Đình vẫn tha: “Phải thế nào cậu mới chịu mở miệng?”

   vội giải thích: “Dạo này công việc của mình bận mà.”

   Sính Đình cười khẩy, hỏi gì nữa.

   Do công việc bận nên thường xuyên ngủ rất muộn. Tối nay, vừa chui vào chăn bắt đầu thiếp , nhưng điện thoại lại rung liên hồi. Gần đây đơn hàng nhiều, có lẽ khách có việc gấp cần liên hệ, vội sờ soạng tìm điện thoại. Sợ bên kia cúp máy, nhìn số nhấn luôn nút nghe.

   thấy có tín hiệu, vội: “Hello!” tiếng, đối phương vẫn lên tiếng. Yên lặng cách kỳ quặc, hình như rất lâu trước đây cũng có tình cảnh này. Cầm điện thoại, lát sau mới áp vào tai, đầu dây bên kia vẫn im lặng, lập tức hiểu ra người đó là ai, liền “tạch” tiếng, cúp máy.

   hề buồn ngủ, xuống giường, cho cốc sữa vào lò vi sóng hâm nóng, lại bật ti vi, vừa uống sữa vừa nghe ca khúc có giai điệu nhàng.

   “All the things you said to me today,

   Change my perspective in every way.

   These things count to mean so much to me,

   Into my faith, you andy your baby.

   It’s out there. It’s out there.

   It’s out there. If you want me I’ll be here.”   Ca khúc Dreaming my dream của Cranberries có sức mạnh an tịnh lòng người. Giọng hát trầm hùng, biến đổi như từ tầng bao la truyền đến thế giới của con người, mang vẻ đẹp lạnh lùng nhưng bộc lộ biến động và vĩnh cửu của con người, giống như hoa cỏ giữa đất trời, hấp thụ tinh túy của đất trời bao la và kỳ vĩ của nhật nguyệt, dung hòa vẻ đẹp vĩnh cửu của nhân gian và đất trời.

   thanh lạ xen lẫn tiếng nhạc, lắng nghe lát mới nhận ra là tiếng nhạc chuông di động của mình. Cầm điện thoại lên, nhìn số máy, là số của Giang Tu Nhân, dù lưu tên nhưng số máy đó quen thuộc như in trong trí nhớ, vẫn hiển ràng.

   nhìn rất lâu, rồi mới nhấn nút: “Chào !” Giọng thăm hỏi bình thường, còn run nữa.

   Tiếng khẽ vọng lại: “Sao hỏi nguyên do?”, mơ hồ như cách núi, cách sông, nghe .

   cười: “Hỏi hay có gì khác nhau đâu?” Đàn ông và đàn bà chia tay, hỏi tại sao có nghĩa lý gì, hỏi rồi liệu có thể quay về bên nhau?

   Đầu dây bên kia , cũng thế, hai người cứ lặng yên như vậy. Lát sau mới sực tỉnh: “Xin lỗi, muộn rồi, em cúp máy đây!”

   khẽ “ồ” tiếng. tắt máy, do dự.

   Có những người trong chuyện tình cảm, chia tay là lập tức ra , như Giang Tu Nhân, hình như buồn, vương vấn, có thể giữ, cũng có thể buông, phải vì tư tưởng thoáng mà bởi vì, vốn .


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :