1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nếu Chỉ Là Thoáng Qua - Mai Tử Hoàng Thời Vũ

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 8 : Vì ai vóc hạc hao gầy


   Nhìn lại con đường của , ra nó phủ đầy bụi, thời gian trôi qua, chỉ còn là lối trải đầy hoa trong ký ức của mà thôi.
   Mười rưỡi sáng, đúng thời điểm bận rộn, tóc buộc cao đuôi ngựa, mặc áo phông trắng, xách lẵng hoa hồng vào. Thẩm Tiểu Giai ngẩng đầu, hai tay ôm chồng tài liệu dày cộp, vẫn quên trêu chọc : “Tử Mặc, lại hoa nữa kìa!”

   Mấy tuần liền, mỗi ngày đều có bó hoa được gửi đến, phòng làm việc biến thành cửa hàng hoa, cho nên chỉ cần nhìn thấy có người mang đến là biết hoa của . Vẫn mười lăm bông đổi, Thẩm Tiểu Giai tra cứu ngôn ngữ của hoa, tuyên bố, người tặng muốn thể xin lỗi.

   Xin lỗi! Mặc dù chỉ vẻn vẹn hai chữ, nhưng với lại nặng tựa ngàn cân. Bình tâm nghĩ lại, Tử Mặc cảm thấy có lỗi gì với , rốt cuộc chưa từng hứa hẹn gì. Nếu là hai người nhau, gặp tình huống như thế, ít nhất cũng có thể hỏi cho ràng.

   Nhưng họ thế. Quan hệ giữa thực ra chỉ đơn thuần tiến triển từ cuộc tình đêm, có hứa hẹn gì, mỗi bên đều có quyền có gian riêng. Thực ra, nếu thẳng với : “Chúng ta kết thúc!” là có thể kết thúc, cho nên lựa chọn bất cứ cách nào cũng chỉ để đánh dấu chấm hết cho quan hệ của họ.

   Trong cuộc chiến tình cảm, đến cuối cùng, dù phá được thành, chiếm được đất cũng chưa được coi là kết thúc thực . Chủ yếu là xem đương có hối hận hay , nếu hối hận, cũng coi như câu trả lời ràng, lúc đó mới là kết cục cuối cùng. Nhìn lại con đường của , ra nó phủ đầy bụi, thời gian trôi qua, chỉ còn là lối trải đầy hoa trong ký ức của mà thôi.

   Thẩm Tiểu Giai luôn an ủi : “Cái cũ , cái mới sao đến được? thay đổi cái cũ, sao có thể hướng về tương lai?” ràng chỉ là đùa, nhưng rất có lý. cũng còn nữa, đến lúc nghiêm túc xem xét lời khuyên của mẹ, nghiêm túc nghĩ về tương lai, đến lúc nên thực tế hơn.

   Hình Lợi Phong hình như cũng nhận ra tinh thần sa sút của , cho nên thường xuyên gọi điện, cũng thường xuyên hẹn gặp. Con người ta lúc đơn rất cần có ai đó ở bên, dù chỉ là người bạn bình thường.

   Hai người ăn lẩu, gọi rất nhiều đồ nhúng. Tử Mặc bỏ vào nồi, chống cằm nhìn nồi lẩu sôi sùng sục, khói bốc nghi ngút, tỏa hương vị đặc trưng của món lẩu ở đây. Cả người nóng sực, rất dễ chịu.

   Thịt viên, thịt dê, rau cải lẫn lộn, sôi sùng sục trong nồi, chỉ lát chín, nhìn thôi chảy nước miếng. lâu hôm nay mới ăn ngon miệng như vậy, cầm đũa lên, cười hớn hở nhìn Hình Lợi Phong, hô: “Bắt đầu!” xong, liên tục tấn công mục tiêu, như sợ bị ai tranh mất.

   Ăn được nửa, Hình Lợi Phong uống ngụm rượu, ngẩng nhìn hồi lâu, giọng đột nhiên nghiêm túc hẳn: “Tử Mặc, hay là chúng mình thử qua lại xem sao?”

   vừa cắn nửa viên thịt, nóng bỏng lưỡi, nhả được nuốt trôi, phồng má trợn mắt mới ăn xong, ngẩng đầu, ngạc nhiên nhìn , hỏi: “Gì cơ?”

   Hình Lợi Phong nhìn vào mắt , vẫn giọng nghiêm túc: “Hãy làm bạn của !” Ánh mắt đầy thành ý, vậy là cuối cùng vẫn ra. liên tục hẹn ăn, nhưng chưa bao giờ thổ lộ, hôm nay rốt cuộc ra, rất phù hợp tính cách bộc trực của .

   Tử Mặc đặt đũa xuống, ôm đầu, đưa mắt ngắm nghía hồi, cười hi hi: “Để em xem xét!”

   Thực ra, Hình Lợi Phong là đối tượng tồi, đồng hương, hai bên coi như biết gốc gác của nhau, lại tốt nghiệp trường đại học danh tiếng nhất nhì trong nước, công việc tốt, ngoại hình lại khá. Thời gian qua lại vừa rồi, cảm thấy mọi mặt của đều rất tốt, chỉ tiếc còn thiếu chút cảm giác của tình , thiếu rung động, ở bên , thấy thoải mái, tự nhiên như ở bên người hàng xóm. Tuy nhiên, vậy cũng hoàn toàn đúng, chỉ dựa vào cảm giác cũng thể sống với nhau suốt đời!

   Hình Lợi Phong cười, : “ nghiêm túc tẹo nào!” lại nhìn húp bát nước canh nóng giẫy, nheo nheo mắt, liên tục xuýt xoa, đáng như đứa trẻ. tiếp: “Có bạn trai như là quá xịn. Em xem, thứ nhất, em có tài xế công đưa đón về. Thứ hai, em có chân chạy việc miễn phí, em có việc gì, nhất định quản ngày đêm lập tức đến ngay. Thứ ba, em có đầu bếp công, cái máy rửa bát mất tiền.”

   nhịn được, bật cười khanh khách: “Nghe ra quá hấp dẫn! Có thể làm lái xe, bảo mẫu, đầu bếp, giúp việc... ha ha!”

   ra lại có khiếu hài hước như vậy. Hình Lợi Phong cũng cười, nâng ly rượu, chạm cốc với : “Xem xét nhé! Đàn ông như bây giờ soi đèn lồng cũng khó tìm lắm đấy!”

   Điều này đúng. Có nhà, có xe, có công việc tốt, lại nhiều triển vọng được ở lại thành phố này... quả tồi. Tử Mặc tay chống cằm, giả bộ suy nghĩ, cười hi hi: “Em cũng tốt như tưởng đâu, xin trước với , em là người ích kỷ!”

   Hình Lợi Phong mỉm cười, mắt lóe sáng: “Có thể hiểu em vậy nghĩa là khen ?”

   nghiêng đầu ngắm lát, trầm ngâm, đột nhiên bật cười, nụ cười tươi rói: “Ok! Thỏa thuận xong!” Nhưng rồi lại nháy mắt với : “Sau này, đừng trách em lừa !”

   Sau này kết hôn với người nào đó, ở thời gian, địa điểm nào đó, mặc dù phải hôm nay, cũng phải ngày mai, nhưng đến thời khắc đó. Để mẹ liên tục giục xem mặt đám nọ đám kia, chi bằng lựa chọn luôn Hình Lợi Phong này, ít nhất ở bên cũng thoải mái, hề có áp lực.

   Về đến nhà mười giờ. Hình Lợi Phong lái xe đưa đến cổng khu chung cư, mở cửa xe cho . Gió bấc ù ù, mang theo hơi lạnh thấu xương, Tử Mặc thu mình trong chiếc áo khoác to sụ, ngẩng nhìn : “ có muốn lên phòng ngồi lát ?” Chưa bao giờ lên phòng , chấp nhận trở thành bạn , cũng nên có chút thành ý.

   Hình Lợi Phong ngửa cổ, cười ha ha: “Sao? Hào phóng mời lên như vậy, có phải trong nhà em có cái đèn nào bị hỏng, hay tủ lạnh hoạt động hả? biết có bạn trai tiện ích thế nào chưa?”

   Ha ha, ngờ lại hài hước vậy! Quả Hình Lợi Phong cười rất đẹp, lộ hàm răng đều, trắng lóa.

   Về đến phòng, việc đầu tiên là mở ti vi, bấm kênh văn nghệ tổng hợp, có nhóm nghệ sỹ diễn hài rất sôi nổi. Nhà cũng có cái hay của nhà , cứ bật ti vi là góc nào cũng nhìn thấy, nghe thấy, đỡ buồn...

   Cởi áo khoác ném lên sofa, vội vàng chạy tắm, nước nóng từ vòi sen xả xuống, xối vào mặt, vào người, toàn thân nóng ran, vô cùng sảng khoái, sữa tắm hương nhài thơm dịu, chia tay nên đoạn tuyệt luôn cả mùi sữa tắm của .

   lim dim láng máng nghe thấy tiếng chuông cửa, lẫn với tiếng ồn từ ti vi, thầm nghĩ, muộn thế này rồi, chắc phải đến tìm mình. bận tâm, vẫn ung dung kỳ cọ, xong xuôi mặc bộ đồ ngủ ra, dùng khăn bông lau mái tóc ướt. Ra phòng khách mới phát chuông cửa vẫn reo, hình như vẫn reo từ lúc đó. ra phía cửa, tim bắt đầu đập thình thịch, hỏi: “Ai đấy?” Lòng chợt nghĩ tới người, thực ra biết là ai. Quả nhiên giọng có vẻ rất sốt ruột: “ đây, mở cửa!”

   Đương nhiên thể mở. Hai người cứ như vậy, người bên trong, người bên ngoài, vẫn tiếp tục nhấn chuông như cố tình thúc giục. Tiếng chuông cửa vốn rất dễ nghe, bây giờ lại như tiếng động chát chúa, đập thẳng vào màng nhĩ. Tử Mặc thở dài, quay vào tắt vi ti, lại quay ra cửa, giọng rất nhàng, : “Giang Tu Nhân, đừng nên sớm nắng chiều mưa như vậy được ? coi tôi là hạng người gì?”

   trả lời, cũng nhấn chuông nữa, xung quanh trở lại yên tĩnh, có lẽ bỏ về. Vốn kiêu ngạo, chắc dùng dằng hơn nữa. Đợi rất lâu, mới từ từ hé cửa. vẫn còn đứng đó, có vẻ đứng mãi như vậy, mặt phờ phạc tựa như trong lòng phải dằn vặt chuyện gì.

   Tử Mặc hốt hoảng, vội vàng đóng cửa, nhưng nhanh hơn, giơ tay chặn lại. bất lực buông tay, quay vào phòng như muốn chạy trốn, nhưng mới được vài bước bị ôm eo bế lên. tức giận, ra sức giãy giụa, đấm đạp: “Giang Tu Nhân, buông tôi ra!”

   Nếu vậy có thể làm buông tay phải là . Đương nhiên làm như nghe thấy, bế thẳng vào phòng ngủ.

   Còn bàng hoàng người bị ném lên giường, sau lưng còn chèn cái chăn bông mềm mềm, êm êm. áp tới, khí toàn mùi của , đậm đặc như xông vào mũi làm choáng váng.

   hôn tới tấp như gió táp, mưa tuôn, hôn đến tối trời tối đất. ra sức giãy giụa, muốn trốn nhưng chống lại được sức vóc của , cuống cuồng nép vào góc giường, chạy đâu đuổi đến đó. người vốn chỉ mặc bộ váy ngủ bình thường, trong lúc giãy giụa bị cởi mấy nút, bàn tay thành thạo sục vào trong, du ngoạn khắp nơi, tay rất lạnh do vừa từ bên ngoài vào, lướt da thịt nóng ấm của , cảm giác tê tê.

   Dường như thấy mình ở thế yếu, toàn thân mềm ra, đành để làm theo ý muốn, trong lòng vừa tức vừa tủi thân, cuối cùng kìm được, nước mắt trào ra. Nghe thấy tiếng nấc, giật mình, vội dừng lại, vẫn nằm người , vẻ mặt đầy áy náy, nhưng giấu được niềm vui trong mắt.

   Tay lại bắt đầu ve vuốt, nhàng lau nước mắt cho , nhưng càng lau, Tử Mặc càng khóc dữ, nước mắt ào ào tuôn ra.

   hốt hoảng dỗ dành: “Tử Mặc, đừng khóc! Tất cả là tại , tồi tệ, xấu xa, cứ đánh , đừng khóc!” cuống quýt cầm tay , đánh vào mặt mình, vẫn tủi thân, nước mắt tuôn ra sao dừng lại được.

   lại hôn tới tấp khắp mặt , dùng môi hút nước mắt chảy thành dòng má, mằn mặn, chan chát. ôm chặt , để cho nước mắt thấm ướt sơ mi của mình, rồi gục đầu vào vai , hít hà mùi hương tóc , lúc này mới cảm thấy tất cả là thực: “Đừng khóc, đừng khóc! Mặc Mặc, tại , tất cả đều tại !”

   Lát sau, mới thôi nức nở, khẽ : “Mặc Mặc, tại quá tồi tệ! Xin lỗi, tha thứ cho lần này được ?” Cho đến hôm nay, đây là lần đầu tiên van xin người khác, nhưng oan, đáng đời! , hơi thở dần. cũng dám làm gì nữa, chỉ ôm , lòng cũng dần nhõm.

   giãy giụa muốn vùng dậy nhưng chịu buông. khẽ : “Em muốn rửa mặt.” Giọng khàn khàn, lúc này mới chịu buông.

   Rửa mặt xong, người nhõm hẳn, lấy cốc nước, hơi uống cạn, rồi mới quay lại phòng ngủ. vẫn nằm đó, điềm nhiên như ngày trước.

   ngồi ở góc sofa, cách giường khoảng, ngước nhìn : “Giang Tu Nhân, chúng ta phải chuyện!” uể oải cười, vớ cái gối kê vào đầu, trông tiều tụy trông thấy, có vẻ rất mệt mỏi, dưới mí mắt có quầng thâm lờ mờ. cúi đầu, tiếp: “Chúng ta nên tiếp tục thế này, và em chia tay, phải sao? có người khác thay thế em, nhanh chóng quên em.”

   vốn sắp ngủ, giường toàn mùi hương của , thơm mát giống như cơn gió xuân mang mùi cỏ non nhè . Nhưng lời lọt vào tai, lập tức hết buồn ngủ, mở mắt, lặng lẽ nhìn .

   “Hơn nữa, em cũng có bạn trai. Em , kết hôn và sinh con như những người bình thường, còn khác, cho nên dù bây giờ chúng ta chia tay, sau này rồi cũng như vậy, đúng ? Chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi! Cả hai chúng ta đều biết điều đó.”

   đăm đăm nhìn , nghe , lòng thấy nhói đau. Cảm giác đó khiến chịu nổi.

   biết, nguội lòng, quyết chí muốn chia tay. Hằng ngày tặng hoa, nhắn tin xin tha thứ, bởi sợ giận nên dám đến tìm, tối nào cũng lái xe đến dưới nhà , ngơ ngẩn đợi như kẻ ngốc, ngồi trong xe nhìn ánh đèn phòng sáng rồi lại tối, ngày hôm sau lại thế, cứ như vậy bao nhiêu ngày cũng nhớ nữa...

   Hôm nay nhìn thấy Hình Lợi Phong đưa về. Thực ra nhìn thấy mấy lần, nhưng lần này đặc biệt hơn, chứng kiến họ cười trong xe, tự nhiên, thoải mái, khi bước xuống, Hình Lợi Phong còn hôn trán Tử Mặc rồi mới để lên phòng, ta còn đứng nhìn cho đến khi ánh đèn phòng sáng lên mới lái xe .

   Tử Mặc cho ta hôn lên trán, chứng tỏ quan hệ giữa hai người họ tiến triển. Mặc dù dạo đó bắt đầu trong hoàn cảnh khá thoáng, nhưng biết Tử Mặc vẫn là người rất truyền thống. Trang phục thông thường chỉ có mấy chiếc váy liền cộc tay, chưa bao giờ lộ ngực hở lưng, ngay bộ đồ ngủ ở nhà cũng kín đáo.

   Lúc nãy ngồi trong xe, chứng kiến tất cả, điếu thuốc lá cháy cả vào tay, bỏng rát mới giật mình, bàng hoàng, rối loạn. Ngồi thêm chút nữa cho bình tĩnh lại, mới xông lên tầng.

   từ từ trở dậy, đến trước mặt , gục đầu vào đùi , lắp bắp như mơ: “Tử Mặc, em đừng như thế! Em tha thứ cho lần này, được ?”

   sửng sốt, cảm giác có vật gì lành lạnh rơi áo mình, lan rất nhanh, thấm ướt mảng, dán vào da thịt làm hằn lên nỗi đau.

   Lòng bỗng run lên trong nỗi đau đớn, xót xa đến tận cùng. Bằng ấy tháng ngày, cuối cùng trở thành dĩ vãng. Thời sinh viên hầu như có bạn, chỉ cắm đầu vào học và làm thêm. Tốt nghiệp, làm, ngày nào cũng sáng chín giờ , chiều năm giờ về. Trong hành trình đó, luôn nghĩ tới đoạn trong tiểu thuyết:

   Trở về nhà khi thành phố lên đèn, nhìn những cặp đôi hôn nhau ngay đường, lâu dần cũng coi như thấy. Nhưng mỗi khi nhìn thấy có đôi nắm tay nhau, xách bó rau, con cá từ chợ về, trái tim lại đau như bị bàn tay ai khẽ bóp, hai con người cùng chia sẻ bữa cơm thanh đạm rất có thể mãi mãi bên nhau! Còn những đôi ôm riết nhau phố, rất có thể đến đêm chia tay!

   Sống mũi cay cay, trong mắt hình như có vật gì rơi vào, sao lại có nhiều nước mắt như vậy? Hít hơi sâu, quay đầu, nghiến răng : “! Em thể tha thứ cho ! ! Em muốn nhìn thấy nữa!” Từng lời ra rất ràng, đến mức dường như cũng tin vào tai mình!

   ra cũng có thể cương quyết và bình tĩnh như vậy. Từ khi quay lưng lại, rồi lặng lẽ bỏ , lòng tê cứng, như còn cảm giác, ra khi đau đến tột cùng, mọi giác quan tê liệt, còn cảm giác.

   co mình trong chăn, trong khí vẫn phảng phất mùi hương của , mùi thuốc lá như có như , nhưng lại xông vào mắt, vào mũi cay nhức. Nước mắt mong đợi vẫn trào ra, cũng còn sức để lau, mặc cho nó chảy, cứ để nó chảy đủ rồi tự ngừng. rất muốn tha thứ cho , nhưng tha thứ rồi thế nào? Chuyện rồi cũng lặp lại thôi!

   Tử Mặc biết, dối Hình Lợi Phong, thực ra rất ích kỷ! Giang Tu Nhân, nhưng vì ích kỷ nên tuyệt đối với . Bởi thể, thể chia sẻ người với khác. Nếu muốn cùng chỉ có thể hoàn toàn thuộc về , nhưng thể, cho nên .

   Sáng Chủ nhật, dậy rất sớm, đánh răng rửa mặt xong, gọi điện cho Hình Lợi Phong. chưa dậy, giọng khàn khàn ngái ngủ: “A lô!”

   cười, vui vẻ trêu : “Con lợn ỉn lười nhác, dậy !”

   Lúc đó mới hơi tỉnh chút, vừa ngáp vừa lúng búng: “Sao sớm thế? Hôm nay là Chủ nhật, phải làm mà!”

   Tử Mặc nhìn đồng hồ, đúng chín giờ, mặt trời hình như vừa ra khỏi đám mây, bàng bạc, lạnh lẽo như món đồ trang sức có hơi ấm. Trong buổi sáng mùa đông gió hun hút, lúc này quả rất sớm, nhưng mặc kệ, đằng nào bây giờ là bạn , phải sử dụng đặc quyền đó: “Dậy ! Trưa nay chúng mình ăn ở nhà hàng McDonald’s!” Ngày trước làm thêm, nhìn thấy các đôi tình nhân đến ăn ở đó, cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ, thầm nghĩ, sau này có người , hai người cũng nhất định nắm tay nhau đến đây ăn. Tuổi thanh xuân từng khóc, từng cười, nhưng nhất định thể bỏ qua!

   Đầu dây bên kia Hình Lợi Phong bật cười, bỗng mơ hồ đến mấy giây, cảm giác giọng đó tựa như giọng Giang Tu Nhân ngày trước, khàn khàn quyến rũ: “Chỉ mỗi thế thôi à? Chuyện vặt! Lệnh của bạn đương nhiên phải tuân thủ!”

   cười: “Đương nhiên!”

   ra có bạn trai vẫn tốt! Hình Lợi Phong lại ngáp: “Được! Em ăn tạm bữa sáng , khoảng tiếng nữa đến đón!”

   cho cốc sữa vào lò vi sóng hâm nóng, uống mấy ngụm, hơi ấm tràn xuống cổ, cả người cũng nóng lên. Tay vuốt ve hình chú bướm thành cốc, lần theo những đường hoa văn lồi lõm như chạm khắc đó. Hồi quả thực rất thích bướm, sau khi chiếc cốc đánh răng in hình con bướm bị vỡ, mấy ngày liền đánh răng. Bây giờ nhớ lại tuổi thơ đẹp, sung sướng, hèn nào người ta thích lớn, lớn rồi có bao nhiêu chuyện phiền phức! Lấy trong tủ chiếc áo khoác màu tím có đai lưng rộng cùng màu, bên trong mặc áo len và quần dài màu đen. Quần áo của , đa số có màu sẫm, cho nên mỗi khi Sính Đình nhìn thấy lại : “Bây giờ mốt màu hồng!” Xưa nay chạy theo mốt, có lẽ quá lạc hậu. Thẩm Tiểu Giai cũng từng câu kinh điển: “Những thứ mốt cũng giống như những công tử sớm nắng chiều mưa, các nàng quan sát sắc mặt, từng bước tiếp cận, ra sức nịnh bợ, nhưng vừa rời mắt là bị bỏ!” Cho nên theo đuổi cái gọi là mốt.

   Bởi đây là lần đầu hẹn hò với tư cách là bạn , cho nên Tử Mặc phá lệ dùng chút son môi màu sáng, mái tóc cũng chải cẩn thận, để sóng to buông lơi xuống vai. Soi gương, tự cảm thấy khá hơn nhiều, câu có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ lười trang điểm ra vẫn có giá trị! Kiểu tóc này là Thẩm Tiểu Giai mực kéo làm, là tất cả phải làm lại từ đầu.

   Tuy chưa đến giờ ăn, nhưng người đến hiệu McDonald’s vẫn khá đông. Hai người chọn chiếc bàn sát cửa kính, bên ngoài là cuộc sống ồn ào, người và xe qua lại tấp nập, cách tấm cửa kính trong suốt là sân khấu cuộc đời với bao trò theo đuổi danh lợi, dường như chỉ là khán giả xem biểu diễn.

   Trước mặt Hình Lợi Phong, Tử Mặc luôn tự nhiên, thoải mái, chưa bao giờ ý tứ, giữ gìn mong tạo ấn tượng tốt với . Cầm chiếc cánh gà rán hồn nhiên gặm, Hình Lợi Phong đưa cho lon Coca, vui vẻ hỏi: “Sao lại nghĩ đến ăn McDonald’s?”

   Tử Mặc hít hơi sâu, nuốt xong mới ngẩng đầu: “Thích ăn thôi mà!”

   Hình Lợi Phong nghiêng đầu suy nghĩ, như tìm được lý do phản bác, chỉ cười: “Vậy buổi tối em muốn ăn gì?”

   cười hồn nhiên, thực ra cũng chưa nghĩ tới, lại uống ngụm Coca nữa, lắc đầu. Hình Lợi Phong dường như cũng rất vui, ngửa cổ cười ha ha.

   Xem xong phim, về đến nhà mười giờ. đường họ tranh luận với nhau về bộ phim, Steven Spielberg xứng đáng được coi là đạo diễn thiên tài, phim nào có bàn tay phù thủy của ông chạm vào là lập tức trở thành bộ phim kinh điển.

   Tươi cười nhìn Hình Lợi Phong lái xe , thầm nghĩ, rất ổn, cuộc hẹn hò đầu tiên vẫn tốt đẹp, mặc dù có cảm giác tim đập thình thịch nhưng cũng rất vui vẻ, thân thiện. Cảm giác có là gì, nếu người mình có cảm giác coi trọng mình? Giống như người ta uống nước, nóng lạnh chỉ mình biết. Cuộc đời vốn chẳng thể cầu người ta nên sống bình lặng! Những gì quá náo nhiệt hợp với mình nữa, rốt cuộc qua tuổi nông nổi rồi.

   Quay người lên phòng, cầu thang máy có ai, tháng Chạp rét buốt, vào lúc này mọi người sớm tìm chỗ sưởi rồi. Đến trước cửa nhà, bỗng giật mình, Giang Tu Nhân đứng trước cửa nhà . Tim đập như đánh trống, biết do cảm thấy may mắn vì vừa rồi Hình Lợi Phong lên nhà, hay là do sợ lên gặp cảnh này khó xử, hoặc có lẽ là nhìn thấy tia hy vọng mong manh cuối cùng cũng ra trước mắt... Trong chốc lát, quả vì sao tim lại đập dữ dội như vậy!

   Nhìn thấy , từ chỗ tối bước ra. còn vẻ tiều tụy như hôm trước, hình như chỉ hơi gầy hơn. Hôm đó, sau khi ra về, họ liên lạc lại. Đột nhiên lại xuất trước mặt, Tử Mặc bàng hoàng, dường như tin cảnh tượng trước mắt mình là , thể có chuyện đó!

   đăm đăm nhìn , mặt lạnh lùng: “Chúng ta chuyện!” nhận ra tâm trạng thế nào, hình như rất bình tĩnh, có điều, hiểu sao, cảm thấy ánh mắt nhìn mình, phải ánh mắt của người đến chuyện chia tay. Lòng bỗng bắt đầu rối loạn, luôn cảm thấy bình tĩnh đó có gì bất thường, giống như yên tĩnh trước cơn dông.

   gật đầu: “Được, !” định mở cửa, cũng cần thiết, đằng nào cũng chỉ cần vài câu là xong, hà tất phải câu nệ ở chỗ nào?

   cười, hỏi: “ chơi vui ?” Nụ cười chưa kịp dâng lên mắt tiêu tan, khuôn mặt lạnh lùng và tăm tối. chỉ nhìn , , lòng càng rối loạn, bởi chưa từng thấy sắc mặt của như lúc này, giống như họ chưa từng quen nhau. tiếp tục cười, mắt cũng nheo nheo: “Chúng ta thử tranh luận vấn đề. Em xem, người đàn ông có thể hy sinh bao nhiêu cho người phụ nữ? Giới hạn cuối cùng của hy sinh đó là gì?”

   nhìn hiểu, Giang Tu Nhân vẫn đứng ở chỗ nửa tối nửa sáng, ánh đèn hành lang yếu ớt hắt vào, làm lên cái bóng lờ mờ. vẫn cười, ung dung nhìn : “Ví dụ như, người được gọi là bạn trai của em có thể vì em mà từ bỏ bao nhiêu? Công việc? Tiền đồ xán lạn?” Chưa bao giờ nghĩ, những lời uy hiếp đốn mạt đó lại thốt ra từ miệng Giang Tu Nhân cách trơn tru, ráo hoảnh như vậy. Quả , chưa từng nghĩ lại là loại người hèn hạ đến thế! kịp nghĩ, tay vung lên, “bốp” tiếng khô khốc: “ là đồ bỉ ổi!”

   Giang Tu Nhân né tránh, vẫn cười, nhưng nụ cười trông đau khổ, méo mó. Chưa bao giờ giận đến vậy, nhìn dấu tay in má trái của , vẫn chưa hết giận. Nụ cười đó đâm vào mắt đau nhức, nắm chặt nắm tay, lạnh lùng : “ muốn thế nào?”

   giơ tay sờ lên mặt, khóe miệng nhếch lên đau khổ, nhìn chằm chằm: “Em xem muốn thế nào?”

   ngẩng đầu, mắt nhìn thẳng vào như sắp bốc lửa, bàn tay vẫn nắm chặt, khi cảm thấy móng tay ấn vào lòng bàn tay đau điếng, mới kìm được ý nghĩ muốn tát cái nữa: “ thể! đừng có mơ!”

   Giang Tu Nhân đến: “Vậy chúng ta thử đánh cược xem ta có thể vì em đến mức nào!”

   nhướn mày, nhìn : “Nếu ấy bằng lòng.”

   đến trước mặt , dừng lại: “ ta bằng lòng hy sinh vì em là chuyện, em bằng lòng chứng kiến vụ cá cược này lại là chuyện khác.”

   Đó chính là tư duy của những kẻ có quyền có thế! Hình Lợi Phong bây giờ là con cá thớt, còn Giang Tu Nhân là người cầm dao. hít hơi sâu, lạnh lùng nhìn Giang Tu Nhân, lần đầu tiên thấy khinh bỉ bản thân, sao có thể qua lại với loại người đó đến hai năm cơ chứ? Thức ăn cuộn lên trong dạ dày, suýt nôn ra, quay , muốn nhìn thêm nữa, chỉ tay về hướng thang máy, lạnh lùng : “ cút cho tôi!”

   Giang Tu Nhân vẫn đứng bất động, rất gần, gần đến mức có thể ngửi thấy mùi hương quen thuộc cơ thể , nó thầm chạm vào từng dây thần kinh, dấy lên từng cơn đau đớn. Xung quanh, ngoài tiếng gió chẳng còn thanh nào khác, tĩnh mịch đến nỗi có thể nghe từng nhịp đập của trái tim , cũng chậm, cũng nặng nề như tiếng trái tim .

   Nghe thấy có nhà bên cạnh mở cửa sổ “rầm” tiếng, sẵng giọng : “Muộn thế này còn hét tướng lên như thế! Có cho người ta ngủ , ngày mai còn phải làm!”

   lại thấy nhõm, như vừa trải qua giấc mơ, cũng đứng ở đây cãi nhau, cũng giận dỗi, nhưng cơn giận qua là cảnh sớm mai rực rỡ, lại âu yếm, mặn nồng. Nhưng hôm nay, rốt cuộc đến giới hạn cuối cùng, còn tương lai nữa. bỗng nghĩ tới câu của nhà văn: “ mặt đất vốn làm gì có đường, người ta mãi thành đường thôi”, nhưng bây giờ, tất cả mọi nơi đều có người qua, quá nhiều đường cũng đồng nghĩa với có đường...

   Bởi đến đường cùng...

   chỉ lần nhớ lại cảnh tượng hôm đó, băn khoăn biết lời Giang Tu Nhân là hay giả. Thỉnh thoảng chuyện điện thoại với Hình Lợi Phong, muốn thăm dò xem có động tĩnh gì chưa.

   Nhưng có bất cứ động tĩnh gì!

   Tay cầm cốc trà, nhìn khói bốc lên, vẫn nghĩ tới lời , Thẩm Tiểu Giai vẫy vẫy tay trước mặt, vẫn có bất cứ phản ứng nào. Thẩm Tiểu Giai đẩy vai : “Làm gì vậy? Mới ba giờ chiều ngơ ngẩn rồi?”

   giật mình, nước trà trong cốc sánh ra ngoài, giả vờ bực bội: “Làm gì thế?”

   Thẩm Tiểu Giai vẫn tha: “Bây giờ vẫn chưa đến mùa xuân, xin cậu đừng có trưng ra bộ dạng ấy!”

   Bực ! Dám bảo mình tương tư mùa xuân! Tử Mặc ném tập tài liệu vào người bạn: “Ngứa miệng hả?”

   Thẩm Tiểu Giai cười khanh khách đón lấy, để lên bàn: “Vậy phải khai ra, nghĩ gì? Đây tha cho!”

   lườm Tiểu Giai, cười: “ nghĩ nên lột da cậu thế nào!”

   Thẩm Tiểu Giai trừng mắt: “Đồ xấu xa, độc ác, định lột da người ta! Nhớ lại xem, lúc ốm nằm bẹp ở bệnh viện, ai chăm sóc cậu để bây giờ đỏ da thắm thịt như thế?”

   Tử Mặc nhướn mày, bật cười. Đúng là hồi đó Thẩm Tiểu Giai rất nhiệt tình, nhưng nếu nhận hết công về mình như thế cũng được: “Thôi, thôi! Biết rồi, hôm nào mời ăn lần nữa là được chứ gì?”

   Lúc đó Thẩm Tiểu Giai mới nhoẻn miệng cười sung sướng: “Có thế chứ! Niệm tình đằng ấy thành tâm thành ý, đây tạm tha cho!”

   Mới uống ngụm nước, Thẩm Tiểu Giai ghé sát lại: “Tối nay cùng siêu thị nhé, nhân tiện cậu mời ăn luôn!”

   Lâu lắm rồi siêu thị, thời gian này rỗi nhưng Hình Lợi Phong lại rất bận, hai tuần gặp cũng thấy bình thường, bận, lại có thời gian mình, vui vẻ, thoải mái, thích làm gì làm. Thực ra nghĩ lại, cảm thấy tư cách “bạn ” này xứng. Khi còn ở bên người kia, cảm thấy vấn vương hơn nhiều, có lẽ do thường xuyên đến, lâu dần thành quen, đến lại mong đợi.

   Người ta khi rỗi thường hay nghĩ ngợi linh tinh, vậy là vui vẻ đồng tình: “Được, !”

   Dạo quanh siêu thị vòng, cũng có gì muốn mua, nhưng Thẩm Tiểu Giai lại thu hoạch lớn, mấy tiếng đồng hồ có bao nhiêu chiến lợi phẩm, túi lớn túi cầm hết. Đằng nào cũng sắp đến Tết, nên sắm sửa cho mình chút.

   Lên taxi, thầm nghĩ, hai ngày rồi gọi cho Hình Lợi Phong, vậy là lấy di động gọi luôn. Chuông reo mãi mới nhấc máy, chỉ thấy giọng khe khẽ: “Tử Mặc, có chuyện gì?”

   có gì, vẫn bận à?” Nhìn đồng hồ, hơn chín giờ.

   khẽ “ừ” tiếng, rồi than thở: “ còn chưa được ăn tối!”

   cười: “Việc gì phải làm bán sức như thế? Em mua bữa tối mang đến cho !” Đằng nào cũng tiện đường, hơn nữa trước giờ đều do cung phụng, lúc này cũng nên thể vai trò của người bạn chút.

   Hình Lợi Phong chỉ “ừ” tiếng, hình như rất vội: “Em cứ đến tầng mười lăm đợi .”

   mua ít đồ ăn ở nhà hàng Đài Loan mang , báo tên với bảo vệ rồi thang máy lên tầng. Đèn ở đại sảnh sáng choang, ngồi sofa đợi. Có tiếng tranh luận ồn ào vọng ra từ căn phòng cuối hành lang, có lẽ cuộc họp vẫn chưa kết thúc. lúc lâu sau, khi cảm thấy hơi buồn ngủ mới nghe thấy tiếng mở cửa, rồi tiếng mỗi lúc gần. Hình Lợi Phong chạy đến, bối rối gãi đầu, cười: “Chờ lâu quá phải ?”

   lắc đầu: “, mới đến được lúc!” Sờ hộp thức ăn thấy nguội, mỉm cười, ngẩng đầu hỏi : “Về được chưa? Mình ăn thịt dê , bên ngoài lạnh lắm!” Ngoái đầu, nhìn thấy Giang Tu Nhân, nụ cười môi vụt tắt.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 8 : Vì ai vóc hạc hao gầy


   Nhìn lại con đường của , ra nó phủ đầy bụi, thời gian trôi qua, chỉ còn là lối trải đầy hoa trong ký ức của mà thôi.
   Mười rưỡi sáng, đúng thời điểm bận rộn, tóc buộc cao đuôi ngựa, mặc áo phông trắng, xách lẵng hoa hồng vào. Thẩm Tiểu Giai ngẩng đầu, hai tay ôm chồng tài liệu dày cộp, vẫn quên trêu chọc : “Tử Mặc, lại hoa nữa kìa!”

   Mấy tuần liền, mỗi ngày đều có bó hoa được gửi đến, phòng làm việc biến thành cửa hàng hoa, cho nên chỉ cần nhìn thấy có người mang đến là biết hoa của . Vẫn mười lăm bông đổi, Thẩm Tiểu Giai tra cứu ngôn ngữ của hoa, tuyên bố, người tặng muốn thể xin lỗi.

   Xin lỗi! Mặc dù chỉ vẻn vẹn hai chữ, nhưng với lại nặng tựa ngàn cân. Bình tâm nghĩ lại, Tử Mặc cảm thấy có lỗi gì với , rốt cuộc chưa từng hứa hẹn gì. Nếu là hai người nhau, gặp tình huống như thế, ít nhất cũng có thể hỏi cho ràng.

   Nhưng họ thế. Quan hệ giữa thực ra chỉ đơn thuần tiến triển từ cuộc tình đêm, có hứa hẹn gì, mỗi bên đều có quyền có gian riêng. Thực ra, nếu thẳng với : “Chúng ta kết thúc!” là có thể kết thúc, cho nên lựa chọn bất cứ cách nào cũng chỉ để đánh dấu chấm hết cho quan hệ của họ.

   Trong cuộc chiến tình cảm, đến cuối cùng, dù phá được thành, chiếm được đất cũng chưa được coi là kết thúc thực . Chủ yếu là xem đương có hối hận hay , nếu hối hận, cũng coi như câu trả lời ràng, lúc đó mới là kết cục cuối cùng. Nhìn lại con đường của , ra nó phủ đầy bụi, thời gian trôi qua, chỉ còn là lối trải đầy hoa trong ký ức của mà thôi.

   Thẩm Tiểu Giai luôn an ủi : “Cái cũ , cái mới sao đến được? thay đổi cái cũ, sao có thể hướng về tương lai?” ràng chỉ là đùa, nhưng rất có lý. cũng còn nữa, đến lúc nghiêm túc xem xét lời khuyên của mẹ, nghiêm túc nghĩ về tương lai, đến lúc nên thực tế hơn.

   Hình Lợi Phong hình như cũng nhận ra tinh thần sa sút của , cho nên thường xuyên gọi điện, cũng thường xuyên hẹn gặp. Con người ta lúc đơn rất cần có ai đó ở bên, dù chỉ là người bạn bình thường.

   Hai người ăn lẩu, gọi rất nhiều đồ nhúng. Tử Mặc bỏ vào nồi, chống cằm nhìn nồi lẩu sôi sùng sục, khói bốc nghi ngút, tỏa hương vị đặc trưng của món lẩu ở đây. Cả người nóng sực, rất dễ chịu.

   Thịt viên, thịt dê, rau cải lẫn lộn, sôi sùng sục trong nồi, chỉ lát chín, nhìn thôi chảy nước miếng. lâu hôm nay mới ăn ngon miệng như vậy, cầm đũa lên, cười hớn hở nhìn Hình Lợi Phong, hô: “Bắt đầu!” xong, liên tục tấn công mục tiêu, như sợ bị ai tranh mất.

   Ăn được nửa, Hình Lợi Phong uống ngụm rượu, ngẩng nhìn hồi lâu, giọng đột nhiên nghiêm túc hẳn: “Tử Mặc, hay là chúng mình thử qua lại xem sao?”

   vừa cắn nửa viên thịt, nóng bỏng lưỡi, nhả được nuốt trôi, phồng má trợn mắt mới ăn xong, ngẩng đầu, ngạc nhiên nhìn , hỏi: “Gì cơ?”

   Hình Lợi Phong nhìn vào mắt , vẫn giọng nghiêm túc: “Hãy làm bạn của !” Ánh mắt đầy thành ý, vậy là cuối cùng vẫn ra. liên tục hẹn ăn, nhưng chưa bao giờ thổ lộ, hôm nay rốt cuộc ra, rất phù hợp tính cách bộc trực của .

   Tử Mặc đặt đũa xuống, ôm đầu, đưa mắt ngắm nghía hồi, cười hi hi: “Để em xem xét!”

   Thực ra, Hình Lợi Phong là đối tượng tồi, đồng hương, hai bên coi như biết gốc gác của nhau, lại tốt nghiệp trường đại học danh tiếng nhất nhì trong nước, công việc tốt, ngoại hình lại khá. Thời gian qua lại vừa rồi, cảm thấy mọi mặt của đều rất tốt, chỉ tiếc còn thiếu chút cảm giác của tình , thiếu rung động, ở bên , thấy thoải mái, tự nhiên như ở bên người hàng xóm. Tuy nhiên, vậy cũng hoàn toàn đúng, chỉ dựa vào cảm giác cũng thể sống với nhau suốt đời!

   Hình Lợi Phong cười, : “ nghiêm túc tẹo nào!” lại nhìn húp bát nước canh nóng giẫy, nheo nheo mắt, liên tục xuýt xoa, đáng như đứa trẻ. tiếp: “Có bạn trai như là quá xịn. Em xem, thứ nhất, em có tài xế công đưa đón về. Thứ hai, em có chân chạy việc miễn phí, em có việc gì, nhất định quản ngày đêm lập tức đến ngay. Thứ ba, em có đầu bếp công, cái máy rửa bát mất tiền.”

   nhịn được, bật cười khanh khách: “Nghe ra quá hấp dẫn! Có thể làm lái xe, bảo mẫu, đầu bếp, giúp việc... ha ha!”

   ra lại có khiếu hài hước như vậy. Hình Lợi Phong cũng cười, nâng ly rượu, chạm cốc với : “Xem xét nhé! Đàn ông như bây giờ soi đèn lồng cũng khó tìm lắm đấy!”

   Điều này đúng. Có nhà, có xe, có công việc tốt, lại nhiều triển vọng được ở lại thành phố này... quả tồi. Tử Mặc tay chống cằm, giả bộ suy nghĩ, cười hi hi: “Em cũng tốt như tưởng đâu, xin trước với , em là người ích kỷ!”

   Hình Lợi Phong mỉm cười, mắt lóe sáng: “Có thể hiểu em vậy nghĩa là khen ?”

   nghiêng đầu ngắm lát, trầm ngâm, đột nhiên bật cười, nụ cười tươi rói: “Ok! Thỏa thuận xong!” Nhưng rồi lại nháy mắt với : “Sau này, đừng trách em lừa !”

   Sau này kết hôn với người nào đó, ở thời gian, địa điểm nào đó, mặc dù phải hôm nay, cũng phải ngày mai, nhưng đến thời khắc đó. Để mẹ liên tục giục xem mặt đám nọ đám kia, chi bằng lựa chọn luôn Hình Lợi Phong này, ít nhất ở bên cũng thoải mái, hề có áp lực.

   Về đến nhà mười giờ. Hình Lợi Phong lái xe đưa đến cổng khu chung cư, mở cửa xe cho . Gió bấc ù ù, mang theo hơi lạnh thấu xương, Tử Mặc thu mình trong chiếc áo khoác to sụ, ngẩng nhìn : “ có muốn lên phòng ngồi lát ?” Chưa bao giờ lên phòng , chấp nhận trở thành bạn , cũng nên có chút thành ý.

   Hình Lợi Phong ngửa cổ, cười ha ha: “Sao? Hào phóng mời lên như vậy, có phải trong nhà em có cái đèn nào bị hỏng, hay tủ lạnh hoạt động hả? biết có bạn trai tiện ích thế nào chưa?”

   Ha ha, ngờ lại hài hước vậy! Quả Hình Lợi Phong cười rất đẹp, lộ hàm răng đều, trắng lóa.

   Về đến phòng, việc đầu tiên là mở ti vi, bấm kênh văn nghệ tổng hợp, có nhóm nghệ sỹ diễn hài rất sôi nổi. Nhà cũng có cái hay của nhà , cứ bật ti vi là góc nào cũng nhìn thấy, nghe thấy, đỡ buồn...

   Cởi áo khoác ném lên sofa, vội vàng chạy tắm, nước nóng từ vòi sen xả xuống, xối vào mặt, vào người, toàn thân nóng ran, vô cùng sảng khoái, sữa tắm hương nhài thơm dịu, chia tay nên đoạn tuyệt luôn cả mùi sữa tắm của .

   lim dim láng máng nghe thấy tiếng chuông cửa, lẫn với tiếng ồn từ ti vi, thầm nghĩ, muộn thế này rồi, chắc phải đến tìm mình. bận tâm, vẫn ung dung kỳ cọ, xong xuôi mặc bộ đồ ngủ ra, dùng khăn bông lau mái tóc ướt. Ra phòng khách mới phát chuông cửa vẫn reo, hình như vẫn reo từ lúc đó. ra phía cửa, tim bắt đầu đập thình thịch, hỏi: “Ai đấy?” Lòng chợt nghĩ tới người, thực ra biết là ai. Quả nhiên giọng có vẻ rất sốt ruột: “ đây, mở cửa!”

   Đương nhiên thể mở. Hai người cứ như vậy, người bên trong, người bên ngoài, vẫn tiếp tục nhấn chuông như cố tình thúc giục. Tiếng chuông cửa vốn rất dễ nghe, bây giờ lại như tiếng động chát chúa, đập thẳng vào màng nhĩ. Tử Mặc thở dài, quay vào tắt vi ti, lại quay ra cửa, giọng rất nhàng, : “Giang Tu Nhân, đừng nên sớm nắng chiều mưa như vậy được ? coi tôi là hạng người gì?”

   trả lời, cũng nhấn chuông nữa, xung quanh trở lại yên tĩnh, có lẽ bỏ về. Vốn kiêu ngạo, chắc dùng dằng hơn nữa. Đợi rất lâu, mới từ từ hé cửa. vẫn còn đứng đó, có vẻ đứng mãi như vậy, mặt phờ phạc tựa như trong lòng phải dằn vặt chuyện gì.

   Tử Mặc hốt hoảng, vội vàng đóng cửa, nhưng nhanh hơn, giơ tay chặn lại. bất lực buông tay, quay vào phòng như muốn chạy trốn, nhưng mới được vài bước bị ôm eo bế lên. tức giận, ra sức giãy giụa, đấm đạp: “Giang Tu Nhân, buông tôi ra!”

   Nếu vậy có thể làm buông tay phải là . Đương nhiên làm như nghe thấy, bế thẳng vào phòng ngủ.

   Còn bàng hoàng người bị ném lên giường, sau lưng còn chèn cái chăn bông mềm mềm, êm êm. áp tới, khí toàn mùi của , đậm đặc như xông vào mũi làm choáng váng.

   hôn tới tấp như gió táp, mưa tuôn, hôn đến tối trời tối đất. ra sức giãy giụa, muốn trốn nhưng chống lại được sức vóc của , cuống cuồng nép vào góc giường, chạy đâu đuổi đến đó. người vốn chỉ mặc bộ váy ngủ bình thường, trong lúc giãy giụa bị cởi mấy nút, bàn tay thành thạo sục vào trong, du ngoạn khắp nơi, tay rất lạnh do vừa từ bên ngoài vào, lướt da thịt nóng ấm của , cảm giác tê tê.

   Dường như thấy mình ở thế yếu, toàn thân mềm ra, đành để làm theo ý muốn, trong lòng vừa tức vừa tủi thân, cuối cùng kìm được, nước mắt trào ra. Nghe thấy tiếng nấc, giật mình, vội dừng lại, vẫn nằm người , vẻ mặt đầy áy náy, nhưng giấu được niềm vui trong mắt.

   Tay lại bắt đầu ve vuốt, nhàng lau nước mắt cho , nhưng càng lau, Tử Mặc càng khóc dữ, nước mắt ào ào tuôn ra.

   hốt hoảng dỗ dành: “Tử Mặc, đừng khóc! Tất cả là tại , tồi tệ, xấu xa, cứ đánh , đừng khóc!” cuống quýt cầm tay , đánh vào mặt mình, vẫn tủi thân, nước mắt tuôn ra sao dừng lại được.

   lại hôn tới tấp khắp mặt , dùng môi hút nước mắt chảy thành dòng má, mằn mặn, chan chát. ôm chặt , để cho nước mắt thấm ướt sơ mi của mình, rồi gục đầu vào vai , hít hà mùi hương tóc , lúc này mới cảm thấy tất cả là thực: “Đừng khóc, đừng khóc! Mặc Mặc, tại , tất cả đều tại !”

   Lát sau, mới thôi nức nở, khẽ : “Mặc Mặc, tại quá tồi tệ! Xin lỗi, tha thứ cho lần này được ?” Cho đến hôm nay, đây là lần đầu tiên van xin người khác, nhưng oan, đáng đời! , hơi thở dần. cũng dám làm gì nữa, chỉ ôm , lòng cũng dần nhõm.

   giãy giụa muốn vùng dậy nhưng chịu buông. khẽ : “Em muốn rửa mặt.” Giọng khàn khàn, lúc này mới chịu buông.

   Rửa mặt xong, người nhõm hẳn, lấy cốc nước, hơi uống cạn, rồi mới quay lại phòng ngủ. vẫn nằm đó, điềm nhiên như ngày trước.

   ngồi ở góc sofa, cách giường khoảng, ngước nhìn : “Giang Tu Nhân, chúng ta phải chuyện!” uể oải cười, vớ cái gối kê vào đầu, trông tiều tụy trông thấy, có vẻ rất mệt mỏi, dưới mí mắt có quầng thâm lờ mờ. cúi đầu, tiếp: “Chúng ta nên tiếp tục thế này, và em chia tay, phải sao? có người khác thay thế em, nhanh chóng quên em.”

   vốn sắp ngủ, giường toàn mùi hương của , thơm mát giống như cơn gió xuân mang mùi cỏ non nhè . Nhưng lời lọt vào tai, lập tức hết buồn ngủ, mở mắt, lặng lẽ nhìn .

   “Hơn nữa, em cũng có bạn trai. Em , kết hôn và sinh con như những người bình thường, còn khác, cho nên dù bây giờ chúng ta chia tay, sau này rồi cũng như vậy, đúng ? Chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi! Cả hai chúng ta đều biết điều đó.”

   đăm đăm nhìn , nghe , lòng thấy nhói đau. Cảm giác đó khiến chịu nổi.

   biết, nguội lòng, quyết chí muốn chia tay. Hằng ngày tặng hoa, nhắn tin xin tha thứ, bởi sợ giận nên dám đến tìm, tối nào cũng lái xe đến dưới nhà , ngơ ngẩn đợi như kẻ ngốc, ngồi trong xe nhìn ánh đèn phòng sáng rồi lại tối, ngày hôm sau lại thế, cứ như vậy bao nhiêu ngày cũng nhớ nữa...

   Hôm nay nhìn thấy Hình Lợi Phong đưa về. Thực ra nhìn thấy mấy lần, nhưng lần này đặc biệt hơn, chứng kiến họ cười trong xe, tự nhiên, thoải mái, khi bước xuống, Hình Lợi Phong còn hôn trán Tử Mặc rồi mới để lên phòng, ta còn đứng nhìn cho đến khi ánh đèn phòng sáng lên mới lái xe .

   Tử Mặc cho ta hôn lên trán, chứng tỏ quan hệ giữa hai người họ tiến triển. Mặc dù dạo đó bắt đầu trong hoàn cảnh khá thoáng, nhưng biết Tử Mặc vẫn là người rất truyền thống. Trang phục thông thường chỉ có mấy chiếc váy liền cộc tay, chưa bao giờ lộ ngực hở lưng, ngay bộ đồ ngủ ở nhà cũng kín đáo.

   Lúc nãy ngồi trong xe, chứng kiến tất cả, điếu thuốc lá cháy cả vào tay, bỏng rát mới giật mình, bàng hoàng, rối loạn. Ngồi thêm chút nữa cho bình tĩnh lại, mới xông lên tầng.

   từ từ trở dậy, đến trước mặt , gục đầu vào đùi , lắp bắp như mơ: “Tử Mặc, em đừng như thế! Em tha thứ cho lần này, được ?”

   sửng sốt, cảm giác có vật gì lành lạnh rơi áo mình, lan rất nhanh, thấm ướt mảng, dán vào da thịt làm hằn lên nỗi đau.

   Lòng bỗng run lên trong nỗi đau đớn, xót xa đến tận cùng. Bằng ấy tháng ngày, cuối cùng trở thành dĩ vãng. Thời sinh viên hầu như có bạn, chỉ cắm đầu vào học và làm thêm. Tốt nghiệp, làm, ngày nào cũng sáng chín giờ , chiều năm giờ về. Trong hành trình đó, luôn nghĩ tới đoạn trong tiểu thuyết:

   Trở về nhà khi thành phố lên đèn, nhìn những cặp đôi hôn nhau ngay đường, lâu dần cũng coi như thấy. Nhưng mỗi khi nhìn thấy có đôi nắm tay nhau, xách bó rau, con cá từ chợ về, trái tim lại đau như bị bàn tay ai khẽ bóp, hai con người cùng chia sẻ bữa cơm thanh đạm rất có thể mãi mãi bên nhau! Còn những đôi ôm riết nhau phố, rất có thể đến đêm chia tay!

   Sống mũi cay cay, trong mắt hình như có vật gì rơi vào, sao lại có nhiều nước mắt như vậy? Hít hơi sâu, quay đầu, nghiến răng : “! Em thể tha thứ cho ! ! Em muốn nhìn thấy nữa!” Từng lời ra rất ràng, đến mức dường như cũng tin vào tai mình!

   ra cũng có thể cương quyết và bình tĩnh như vậy. Từ khi quay lưng lại, rồi lặng lẽ bỏ , lòng tê cứng, như còn cảm giác, ra khi đau đến tột cùng, mọi giác quan tê liệt, còn cảm giác.

   co mình trong chăn, trong khí vẫn phảng phất mùi hương của , mùi thuốc lá như có như , nhưng lại xông vào mắt, vào mũi cay nhức. Nước mắt mong đợi vẫn trào ra, cũng còn sức để lau, mặc cho nó chảy, cứ để nó chảy đủ rồi tự ngừng. rất muốn tha thứ cho , nhưng tha thứ rồi thế nào? Chuyện rồi cũng lặp lại thôi!

   Tử Mặc biết, dối Hình Lợi Phong, thực ra rất ích kỷ! Giang Tu Nhân, nhưng vì ích kỷ nên tuyệt đối với . Bởi thể, thể chia sẻ người với khác. Nếu muốn cùng chỉ có thể hoàn toàn thuộc về , nhưng thể, cho nên .

   Sáng Chủ nhật, dậy rất sớm, đánh răng rửa mặt xong, gọi điện cho Hình Lợi Phong. chưa dậy, giọng khàn khàn ngái ngủ: “A lô!”

   cười, vui vẻ trêu : “Con lợn ỉn lười nhác, dậy !”

   Lúc đó mới hơi tỉnh chút, vừa ngáp vừa lúng búng: “Sao sớm thế? Hôm nay là Chủ nhật, phải làm mà!”

   Tử Mặc nhìn đồng hồ, đúng chín giờ, mặt trời hình như vừa ra khỏi đám mây, bàng bạc, lạnh lẽo như món đồ trang sức có hơi ấm. Trong buổi sáng mùa đông gió hun hút, lúc này quả rất sớm, nhưng mặc kệ, đằng nào bây giờ là bạn , phải sử dụng đặc quyền đó: “Dậy ! Trưa nay chúng mình ăn ở nhà hàng McDonald’s!” Ngày trước làm thêm, nhìn thấy các đôi tình nhân đến ăn ở đó, cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ, thầm nghĩ, sau này có người , hai người cũng nhất định nắm tay nhau đến đây ăn. Tuổi thanh xuân từng khóc, từng cười, nhưng nhất định thể bỏ qua!

   Đầu dây bên kia Hình Lợi Phong bật cười, bỗng mơ hồ đến mấy giây, cảm giác giọng đó tựa như giọng Giang Tu Nhân ngày trước, khàn khàn quyến rũ: “Chỉ mỗi thế thôi à? Chuyện vặt! Lệnh của bạn đương nhiên phải tuân thủ!”

   cười: “Đương nhiên!”

   ra có bạn trai vẫn tốt! Hình Lợi Phong lại ngáp: “Được! Em ăn tạm bữa sáng , khoảng tiếng nữa đến đón!”

   cho cốc sữa vào lò vi sóng hâm nóng, uống mấy ngụm, hơi ấm tràn xuống cổ, cả người cũng nóng lên. Tay vuốt ve hình chú bướm thành cốc, lần theo những đường hoa văn lồi lõm như chạm khắc đó. Hồi quả thực rất thích bướm, sau khi chiếc cốc đánh răng in hình con bướm bị vỡ, mấy ngày liền đánh răng. Bây giờ nhớ lại tuổi thơ đẹp, sung sướng, hèn nào người ta thích lớn, lớn rồi có bao nhiêu chuyện phiền phức! Lấy trong tủ chiếc áo khoác màu tím có đai lưng rộng cùng màu, bên trong mặc áo len và quần dài màu đen. Quần áo của , đa số có màu sẫm, cho nên mỗi khi Sính Đình nhìn thấy lại : “Bây giờ mốt màu hồng!” Xưa nay chạy theo mốt, có lẽ quá lạc hậu. Thẩm Tiểu Giai cũng từng câu kinh điển: “Những thứ mốt cũng giống như những công tử sớm nắng chiều mưa, các nàng quan sát sắc mặt, từng bước tiếp cận, ra sức nịnh bợ, nhưng vừa rời mắt là bị bỏ!” Cho nên theo đuổi cái gọi là mốt.

   Bởi đây là lần đầu hẹn hò với tư cách là bạn , cho nên Tử Mặc phá lệ dùng chút son môi màu sáng, mái tóc cũng chải cẩn thận, để sóng to buông lơi xuống vai. Soi gương, tự cảm thấy khá hơn nhiều, câu có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ lười trang điểm ra vẫn có giá trị! Kiểu tóc này là Thẩm Tiểu Giai mực kéo làm, là tất cả phải làm lại từ đầu.

   Tuy chưa đến giờ ăn, nhưng người đến hiệu McDonald’s vẫn khá đông. Hai người chọn chiếc bàn sát cửa kính, bên ngoài là cuộc sống ồn ào, người và xe qua lại tấp nập, cách tấm cửa kính trong suốt là sân khấu cuộc đời với bao trò theo đuổi danh lợi, dường như chỉ là khán giả xem biểu diễn.

   Trước mặt Hình Lợi Phong, Tử Mặc luôn tự nhiên, thoải mái, chưa bao giờ ý tứ, giữ gìn mong tạo ấn tượng tốt với . Cầm chiếc cánh gà rán hồn nhiên gặm, Hình Lợi Phong đưa cho lon Coca, vui vẻ hỏi: “Sao lại nghĩ đến ăn McDonald’s?”

   Tử Mặc hít hơi sâu, nuốt xong mới ngẩng đầu: “Thích ăn thôi mà!”

   Hình Lợi Phong nghiêng đầu suy nghĩ, như tìm được lý do phản bác, chỉ cười: “Vậy buổi tối em muốn ăn gì?”

   cười hồn nhiên, thực ra cũng chưa nghĩ tới, lại uống ngụm Coca nữa, lắc đầu. Hình Lợi Phong dường như cũng rất vui, ngửa cổ cười ha ha.

   Xem xong phim, về đến nhà mười giờ. đường họ tranh luận với nhau về bộ phim, Steven Spielberg xứng đáng được coi là đạo diễn thiên tài, phim nào có bàn tay phù thủy của ông chạm vào là lập tức trở thành bộ phim kinh điển.

   Tươi cười nhìn Hình Lợi Phong lái xe , thầm nghĩ, rất ổn, cuộc hẹn hò đầu tiên vẫn tốt đẹp, mặc dù có cảm giác tim đập thình thịch nhưng cũng rất vui vẻ, thân thiện. Cảm giác có là gì, nếu người mình có cảm giác coi trọng mình? Giống như người ta uống nước, nóng lạnh chỉ mình biết. Cuộc đời vốn chẳng thể cầu người ta nên sống bình lặng! Những gì quá náo nhiệt hợp với mình nữa, rốt cuộc qua tuổi nông nổi rồi.

   Quay người lên phòng, cầu thang máy có ai, tháng Chạp rét buốt, vào lúc này mọi người sớm tìm chỗ sưởi rồi. Đến trước cửa nhà, bỗng giật mình, Giang Tu Nhân đứng trước cửa nhà . Tim đập như đánh trống, biết do cảm thấy may mắn vì vừa rồi Hình Lợi Phong lên nhà, hay là do sợ lên gặp cảnh này khó xử, hoặc có lẽ là nhìn thấy tia hy vọng mong manh cuối cùng cũng ra trước mắt... Trong chốc lát, quả vì sao tim lại đập dữ dội như vậy!

   Nhìn thấy , từ chỗ tối bước ra. còn vẻ tiều tụy như hôm trước, hình như chỉ hơi gầy hơn. Hôm đó, sau khi ra về, họ liên lạc lại. Đột nhiên lại xuất trước mặt, Tử Mặc bàng hoàng, dường như tin cảnh tượng trước mắt mình là , thể có chuyện đó!

   đăm đăm nhìn , mặt lạnh lùng: “Chúng ta chuyện!” nhận ra tâm trạng thế nào, hình như rất bình tĩnh, có điều, hiểu sao, cảm thấy ánh mắt nhìn mình, phải ánh mắt của người đến chuyện chia tay. Lòng bỗng bắt đầu rối loạn, luôn cảm thấy bình tĩnh đó có gì bất thường, giống như yên tĩnh trước cơn dông.

   gật đầu: “Được, !” định mở cửa, cũng cần thiết, đằng nào cũng chỉ cần vài câu là xong, hà tất phải câu nệ ở chỗ nào?

   cười, hỏi: “ chơi vui ?” Nụ cười chưa kịp dâng lên mắt tiêu tan, khuôn mặt lạnh lùng và tăm tối. chỉ nhìn , , lòng càng rối loạn, bởi chưa từng thấy sắc mặt của như lúc này, giống như họ chưa từng quen nhau. tiếp tục cười, mắt cũng nheo nheo: “Chúng ta thử tranh luận vấn đề. Em xem, người đàn ông có thể hy sinh bao nhiêu cho người phụ nữ? Giới hạn cuối cùng của hy sinh đó là gì?”

   nhìn hiểu, Giang Tu Nhân vẫn đứng ở chỗ nửa tối nửa sáng, ánh đèn hành lang yếu ớt hắt vào, làm lên cái bóng lờ mờ. vẫn cười, ung dung nhìn : “Ví dụ như, người được gọi là bạn trai của em có thể vì em mà từ bỏ bao nhiêu? Công việc? Tiền đồ xán lạn?” Chưa bao giờ nghĩ, những lời uy hiếp đốn mạt đó lại thốt ra từ miệng Giang Tu Nhân cách trơn tru, ráo hoảnh như vậy. Quả , chưa từng nghĩ lại là loại người hèn hạ đến thế! kịp nghĩ, tay vung lên, “bốp” tiếng khô khốc: “ là đồ bỉ ổi!”

   Giang Tu Nhân né tránh, vẫn cười, nhưng nụ cười trông đau khổ, méo mó. Chưa bao giờ giận đến vậy, nhìn dấu tay in má trái của , vẫn chưa hết giận. Nụ cười đó đâm vào mắt đau nhức, nắm chặt nắm tay, lạnh lùng : “ muốn thế nào?”

   giơ tay sờ lên mặt, khóe miệng nhếch lên đau khổ, nhìn chằm chằm: “Em xem muốn thế nào?”

   ngẩng đầu, mắt nhìn thẳng vào như sắp bốc lửa, bàn tay vẫn nắm chặt, khi cảm thấy móng tay ấn vào lòng bàn tay đau điếng, mới kìm được ý nghĩ muốn tát cái nữa: “ thể! đừng có mơ!”

   Giang Tu Nhân đến: “Vậy chúng ta thử đánh cược xem ta có thể vì em đến mức nào!”

   nhướn mày, nhìn : “Nếu ấy bằng lòng.”

   đến trước mặt , dừng lại: “ ta bằng lòng hy sinh vì em là chuyện, em bằng lòng chứng kiến vụ cá cược này lại là chuyện khác.”

   Đó chính là tư duy của những kẻ có quyền có thế! Hình Lợi Phong bây giờ là con cá thớt, còn Giang Tu Nhân là người cầm dao. hít hơi sâu, lạnh lùng nhìn Giang Tu Nhân, lần đầu tiên thấy khinh bỉ bản thân, sao có thể qua lại với loại người đó đến hai năm cơ chứ? Thức ăn cuộn lên trong dạ dày, suýt nôn ra, quay , muốn nhìn thêm nữa, chỉ tay về hướng thang máy, lạnh lùng : “ cút cho tôi!”

   Giang Tu Nhân vẫn đứng bất động, rất gần, gần đến mức có thể ngửi thấy mùi hương quen thuộc cơ thể , nó thầm chạm vào từng dây thần kinh, dấy lên từng cơn đau đớn. Xung quanh, ngoài tiếng gió chẳng còn thanh nào khác, tĩnh mịch đến nỗi có thể nghe từng nhịp đập của trái tim , cũng chậm, cũng nặng nề như tiếng trái tim .

   Nghe thấy có nhà bên cạnh mở cửa sổ “rầm” tiếng, sẵng giọng : “Muộn thế này còn hét tướng lên như thế! Có cho người ta ngủ , ngày mai còn phải làm!”

   lại thấy nhõm, như vừa trải qua giấc mơ, cũng đứng ở đây cãi nhau, cũng giận dỗi, nhưng cơn giận qua là cảnh sớm mai rực rỡ, lại âu yếm, mặn nồng. Nhưng hôm nay, rốt cuộc đến giới hạn cuối cùng, còn tương lai nữa. bỗng nghĩ tới câu của nhà văn: “ mặt đất vốn làm gì có đường, người ta mãi thành đường thôi”, nhưng bây giờ, tất cả mọi nơi đều có người qua, quá nhiều đường cũng đồng nghĩa với có đường...

   Bởi đến đường cùng...

   chỉ lần nhớ lại cảnh tượng hôm đó, băn khoăn biết lời Giang Tu Nhân là hay giả. Thỉnh thoảng chuyện điện thoại với Hình Lợi Phong, muốn thăm dò xem có động tĩnh gì chưa.

   Nhưng có bất cứ động tĩnh gì!

   Tay cầm cốc trà, nhìn khói bốc lên, vẫn nghĩ tới lời , Thẩm Tiểu Giai vẫy vẫy tay trước mặt, vẫn có bất cứ phản ứng nào. Thẩm Tiểu Giai đẩy vai : “Làm gì vậy? Mới ba giờ chiều ngơ ngẩn rồi?”

   giật mình, nước trà trong cốc sánh ra ngoài, giả vờ bực bội: “Làm gì thế?”

   Thẩm Tiểu Giai vẫn tha: “Bây giờ vẫn chưa đến mùa xuân, xin cậu đừng có trưng ra bộ dạng ấy!”

   Bực ! Dám bảo mình tương tư mùa xuân! Tử Mặc ném tập tài liệu vào người bạn: “Ngứa miệng hả?”

   Thẩm Tiểu Giai cười khanh khách đón lấy, để lên bàn: “Vậy phải khai ra, nghĩ gì? Đây tha cho!”

   lườm Tiểu Giai, cười: “ nghĩ nên lột da cậu thế nào!”

   Thẩm Tiểu Giai trừng mắt: “Đồ xấu xa, độc ác, định lột da người ta! Nhớ lại xem, lúc ốm nằm bẹp ở bệnh viện, ai chăm sóc cậu để bây giờ đỏ da thắm thịt như thế?”

   Tử Mặc nhướn mày, bật cười. Đúng là hồi đó Thẩm Tiểu Giai rất nhiệt tình, nhưng nếu nhận hết công về mình như thế cũng được: “Thôi, thôi! Biết rồi, hôm nào mời ăn lần nữa là được chứ gì?”

   Lúc đó Thẩm Tiểu Giai mới nhoẻn miệng cười sung sướng: “Có thế chứ! Niệm tình đằng ấy thành tâm thành ý, đây tạm tha cho!”

   Mới uống ngụm nước, Thẩm Tiểu Giai ghé sát lại: “Tối nay cùng siêu thị nhé, nhân tiện cậu mời ăn luôn!”

   Lâu lắm rồi siêu thị, thời gian này rỗi nhưng Hình Lợi Phong lại rất bận, hai tuần gặp cũng thấy bình thường, bận, lại có thời gian mình, vui vẻ, thoải mái, thích làm gì làm. Thực ra nghĩ lại, cảm thấy tư cách “bạn ” này xứng. Khi còn ở bên người kia, cảm thấy vấn vương hơn nhiều, có lẽ do thường xuyên đến, lâu dần thành quen, đến lại mong đợi.

   Người ta khi rỗi thường hay nghĩ ngợi linh tinh, vậy là vui vẻ đồng tình: “Được, !”

   Dạo quanh siêu thị vòng, cũng có gì muốn mua, nhưng Thẩm Tiểu Giai lại thu hoạch lớn, mấy tiếng đồng hồ có bao nhiêu chiến lợi phẩm, túi lớn túi cầm hết. Đằng nào cũng sắp đến Tết, nên sắm sửa cho mình chút.

   Lên taxi, thầm nghĩ, hai ngày rồi gọi cho Hình Lợi Phong, vậy là lấy di động gọi luôn. Chuông reo mãi mới nhấc máy, chỉ thấy giọng khe khẽ: “Tử Mặc, có chuyện gì?”

   có gì, vẫn bận à?” Nhìn đồng hồ, hơn chín giờ.

   khẽ “ừ” tiếng, rồi than thở: “ còn chưa được ăn tối!”

   cười: “Việc gì phải làm bán sức như thế? Em mua bữa tối mang đến cho !” Đằng nào cũng tiện đường, hơn nữa trước giờ đều do cung phụng, lúc này cũng nên thể vai trò của người bạn chút.

   Hình Lợi Phong chỉ “ừ” tiếng, hình như rất vội: “Em cứ đến tầng mười lăm đợi .”

   mua ít đồ ăn ở nhà hàng Đài Loan mang , báo tên với bảo vệ rồi thang máy lên tầng. Đèn ở đại sảnh sáng choang, ngồi sofa đợi. Có tiếng tranh luận ồn ào vọng ra từ căn phòng cuối hành lang, có lẽ cuộc họp vẫn chưa kết thúc. lúc lâu sau, khi cảm thấy hơi buồn ngủ mới nghe thấy tiếng mở cửa, rồi tiếng mỗi lúc gần. Hình Lợi Phong chạy đến, bối rối gãi đầu, cười: “Chờ lâu quá phải ?”

   lắc đầu: “, mới đến được lúc!” Sờ hộp thức ăn thấy nguội, mỉm cười, ngẩng đầu hỏi : “Về được chưa? Mình ăn thịt dê , bên ngoài lạnh lắm!” Ngoái đầu, nhìn thấy Giang Tu Nhân, nụ cười môi vụt tắt.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 9 : Bỉ ổi là biểu của chứng si tình


   Đột nhiên hiểu ra, dễ dàng buông tha , chỉ có mới được phép tuyên bố muốn tiếp tục, khi đó trò chơi mới thực hạ màn.
   Nụ cười đông cứng môi, Tử Mặc chỉ liếc Giang Tu Nhân cái, rồi ngoái đầu với Hình Lợi phong: “Mình thôi!”

   gật đầu: “Đợi chút, lấy cặp rồi quay lại ngay!”

   cười nhạt, gật đầu, mắt nhìn theo vào thang máy.

   Cảm giác bức bối, nghẹt thở dần tiêu tan, nhịp tim trở lại bình thường, ngơ ngẩn đứng mấy giây, rồi mới sực tỉnh, nhìn hộp đồ ăn để bàn trà, lúc mua nóng hổi, thơm phức là thế, bây giờ nguội ngắt, trời lạnh, làm sao ăn được? Tất cả là tại con người đó, cố tình làm khó Hình Lợi Phong! Càng nhìn càng thấy chướng mắt, dứt khoát vớ lấy, định mang ném , mới được vài bước lại thấy Giang Tu Nhân đứng ở cửa thang máy, chỉ có mình, người cùng lúc trước biết đâu.

   Tử Mặc coi như nhìn thấy, thản nhiên ngang qua, đương nhiên cũng nhận ra, lúc lướt qua, ngón tay động đậy, như muốn túm lấy tay , nhưng cuối cùng lại ủ rũ buông xuống!

   ăn lẩu dê với Hình Lợi Phong. gọi món xong, để quyển thực đơn xuống, ngẩng đầu, thấy Hình Lợi Phong tư lự khác thường, hình như đầy tâm . giật mình, nhưng vẫn cười, hỏi: “Sao thế? Hay là thích món lẩu dê?”

   Lúc đó mới cười, vẫn xởi lởi như mọi lần: “Đương nhiên phải, nhưng cũng quá thích!”

   bĩu môi, sử dụng đặc quyền của bạn , giả bộ giận dỗi: “Vậy sao bộ dạng cứ như ăn phải thuốc sâu thế? Hay là giận em?”

   Hình Lợi Phong cười ha ha: “Được rồi, có gì, đừng bận tâm!” Lúc này phục vụ bê đồ ăn ra. Lưỡng lự hồi lâu, Hình Lợi Phong lại : “Dạo này có thể hơi bận, đừng trách có thời gian dành cho em!”

   bỏ rau vào nồi lẩu, nghe vậy, tay cầm đũa buông lỏng, đôi đũa rơi “bõm” xuống, nước lẩu nóng bắn vào mu bàn tay, đau rát nhưng Tử Mặc dường như để ý, sực nhớ tới lời của Giang Tu Nhân: “ người đàn ông có thể hy sinh bao nhiêu cho người phụ nữ? Giới hạn cuối cùng của hy sinh đó là gì?”

   chỉ cười nhạt, múc canh, che giấu bối rối, chăm chú nghe : “Công ty năm nay có mấy dự án lớn ở Thâm Quyến, Thượng Hải cũng có dự án. Giám đốc Vu có ý điều , nhưng cũng chưa chắc, có thể phải , vì cũng phụ trách dự án ở đây.”

   Bề ngoài là thăng chức nhưng thực ra là giáng chức, tin vừa tung ra, người trong công ty ai cũng ngầm hiểu điều đó.

   Giang Tu Nhân ra tay rồi sao? vô liêm sỉ! Nhìn Hình Lợi Phong qua làn hơi nước chờn vờn, bỗng có cảm giác, khi vậy vẻ mặt thoáng buồn, hình như trong lòng có điều gì đó bất mãn. Đột nhiên cảm thấy bản thân cũng bỉ ổi, dùng Hình Lợi Phong để quên người kia, bắt đầu cuộc tình nhưng thử hỏi có chịu đầu tư gì cho tình cảm đó, thậm chí còn mấy để tâm, còn Hình Lợi Phong lại vì chuyện này mà bị liên lụy, vậy nên...

   Hình Lợi Phong là kiến trúc sư, với điều kiện và năng lực của , đến đâu cũng phải lo lắng về vấn đề việc làm. Nhưng trong xã hội mà tài năng hẳn tỷ lệ thuận với đãi ngộ, nếu vì mà đắc tội với Giang Tu Nhân, rất có thể nỗ lực của mấy năm nay đổ xuống sông xuống biển, thậm chí còn có thể xấu hơn nếu có người cố tình phá hoại!

   ta bằng lòng hy sinh vì em là chuyện, em bằng lòng chứng kiến vụ cá cược này lại là chuyện khác!”, lời của Giang Tu Nhân lạnh lùng vang lên bên tai. khí trong nhà hàng rất ấm áp, nồi lẩu bốc hơi nghi ngút nhưng người chợt rùng mình ớn lạnh. Trong làn hơi ấm xung quanh, đột nhiên hiểu ra, dễ dàng buông tha , chỉ có mới được phép tuyên bố muốn tiếp tục, khi đó trò chơi mới thực hạ màn!

   Dù sao bây giờ Hình Lợi Phong cũng có ít nhiều thành tựu, nếu bị giáng chức, tinh thần sa sút, muốn phục hồi cũng cần có thời gian chứ đừng có thể làm lại từ đầu! Cho dù có bằng cấp, có năng lực, có kinh nghiệm, mọi thứ đều có, nhưng như vậy sao chứ? Khắp kinh thành có bao nhiêu con ngựa thiên lý đứng bên đường, nhưng có mấy con may mắn gặp được Bá Nhạc<a title="1. Bá Nhạc: người có khả năng nhìn ra sở trường, sở đoản của từng con ngựa." href="note:'] (1) [/URL] để được phát triển thực ? Đời thiếu gì người tài, nhưng chỉ vì kém may mắn mà cuối cùng chẳng thể làm nên đại !

   Với bản lĩnh của Giang Tu Nhân, nếu cố tình làm khó Hình Lợi Phong chắc chắn thể chống lại. Trong phim hiếm cảnh chỉ cần chứng cứ tùy tiện nào đó cũng có thể dồn người ta vào chỗ chết. Cho dù nhưng trong thâm tâm vẫn coi trai.

   Trở về nhà, ôm chiếc gối bông ngồi thu lu sofa, vừa lạnh vừa mệt, cảm thấy mình giống như người dùng đến chút sức lực cuối cùng, vùng vẫy giữa biển cả mong tìm được chỗ bám víu, nhưng nhìn quanh chỉ thấy sóng gầm mặt biển xanh bất tận, đất liền biết ở đâu.

   Lạnh đến phát run, xưa nay vốn sợ lạnh, vừa có gió mùa Đông Bắc tràn về, cả người được bọc kín mít trong chiếc áo bông to sụ, gió lọt vào được. Đến mùa đông, chân tay luôn lạnh cóng, nhưng cái lạnh này khác với cái lạnh do thời tiết, lạnh từ trong lạnh ra, từng đợt nối tiếp nhau.

   Trong phòng tối om và tĩnh mịch, qua cửa sổ lờ mờ nhìn thấy ánh đèn của nhà đối diện, ánh sáng màu da cam rất ấm áp, giống như ánh sáng từ cây đèn cao đế trong phòng khách nhà mình ở thành phố quê nhà.

   Lục tìm điện thoại trong túi xách, mở máy, ngón tay chậm chạp nhấn từng con số, vẫn nhớ số máy của , mặc dù xóa khỏi danh mục nhưng khó xóa khỏi trí óc. Đó là số máy bí mật của , rất ít người biết ngoài số bạn bè.

   Có lẽ do lạnh, ngón tay hơi cóng, mãi mới bấm xong, lặng lẽ nhìn dãy số màn hình điện thoại, chỉ cần nhấn nút là bước sang khoảng trời khác.

   Hít mấy hơi, nhắm mắt rồi mới ấn mạnh cái. kết nối, nhạc chuông vang lên, đó là bản nhạc họ cùng lựa chọn, trữ tình, du dương, nếu là trước đây, nhất định muốn nghe mãi, lòng cũng rộn vui.

   Giọng truyền đến: “Mặc Mặc?”

   thanh đó hơi khàn, đầy kinh ngạc, như còn chưa tin hẳn nhưng lại bộc lộ niềm vui giấu được. Tử Mặc bất giác nhích điện thoại ra xa tai chút, muốn nghe lại giọng đó: “Giang Tu Nhân, bỉ ổi!” Đầu dây bên kia trả lời. Cơn giận bùng lên, cao giọng: “Tôi có thể rời xa Hình Lợi Phong, nhưng tuyệt đối quay lại với ! quên ý nghĩ đó .” xong, đầu dây bên kia vẫn có phản ứng, liền tắt máy.

   có thể rời xa Hình Lợi Phong bởi thể để bị liên lụy vì mình. thực coi là bạn, muốn công sức phấn đấu bấy lâu của đổ xuống sông xuống biển. Với điều kiện của , tìm như rất dễ, nhưng nếu có người cố tình ngáng chân, cũng gặp khó khăn... Càng thực lòng coi là bạn càng thể nhắm mắt làm ngơ. Ngay cả việc nhận lời cũng là phóng túng, dễ dãi.

   Vì là cuối năm, khách hàng cũng thưa, đơn hàng nhiều. Năm nay mặc dù sức khỏe tốt lắm, nghỉ phép hơn hai tháng nhưng tổng mức đạt được vẫn rất khá, còn vượt chỉ tiêu trưởng phòng giao cho, vì vậy trong cuộc họp của ban giám đốc với các trưởng, phó phòng, được giám đốc đặc biệt tuyên dương.

   Tử Mặc thực dám nhận lời khen đó, bởi đó chỉ là do may mắn. Chẳng ai ngờ khách hàng , mỗi lần chỉ nhập số lượng hàng rất khiêm tốn, năm nay lại đột xuất nhập nhiều như vậy. Mấy năm trước, khoai môn phải mặt hàng nóng, xuất khẩu rất trì trệ, các nhân viên trong phòng ai muốn làm, đùn đẩy mãi, cuối cùng rơi vào tay . Hồi đó Tử Mặc cũng sốt ruột, có thời gian rỗi là gửi email, chuyện với khách hàng, giới thiệu đặc điểm, ưu thế của sản phẩm, hoặc báo giá. Lúc đầu, có lẽ khách hàng đó cũng mới khởi nghiệp, đơn hàng ít, số lượng nhập có hạn. vẫn thao tác như với khách hàng lớn, luôn cẩn thận, chu đáo, làm chắc từng đơn hàng, trao đổi mậu dịch coi như vẫn thuận lợi. Năm nay bỗng dưng lại có mấy đơn hàng lớn, khiến đồng nghiệp cùng phòng đỏ mắt ghen tị.

   Làm xuất nhập khẩu có khác so với làm công việc hành chính thông thường, mức lương và tiền thưởng phụ thuộc vào số lượng những đơn hàng giao dịch thành công, điều đó có nghĩa cuối năm nay vẫn thu hoạch rất khá.

   Thẩm Tiểu Giai hét lên, bắt Tử Mặc chiêu đãi. Đằng nào cũng được giám đốc khen rồi, lúc này thể từ chối, Tử Mặc đành hào phóng nhận lời.

   Ra đến cổng công ty, thấy chiếc xe quen thuộc đỗ gần đó. Thẩm Tiểu Giai dùng khuỷu tay huých , Tử Mặc phớt lờ như nhìn thấy, ngoảnh sang với Tiểu Giai: “Bọn mình sang bên kia đường vẫy xe.”

   Đây phải lần đầu đợi ở gần công ty sau giờ làm việc. Còn Tử Mặc làm ngơ coi như quen. Có lúc nghĩ cũng thấy bực, dứt khoát chia tay, sao còn lằng nhằng như vậy? Hơn nữa, đâu phải chưa , tuyệt đối quay lại với .

   Đúng vào giờ cao điểm, vẫy mãi được xe. Giang Tu Nhân lái xe đến, mở cửa : “Lên xe , cần đâu, đưa hai em .”

   Tử Mặc ngoảnh mặt, coi như nghe thấy. Thẩm Tiểu Giai nhìn cười bẽn lẽn, thầm nghĩ, hiểu hai người này rốt cuộc xảy ra chuyện gì, mình cùng biết có trở thành vô duyên, liền với : “Tử Mặc, nếu cậu có việc, mình về trước đây!”

   kéo tay Tiểu Giai: “Ai bảo mình có việc, bọn mình ăn!” đoạn, nhìn Giang Tu Nhân, lạnh lùng từ chối: “ cần đâu, cảm ơn!” Về sau cũng vẫy được xe, Tử Mặc cùng với Thẩm Tiểu Giai ăn món tự chọn, mặc kệ Giang Tu Nhân mặt lầm lì theo sau.

   Trở về nhà, dọn dẹp hồi lâu, lau nhà sạch bóng rồi xuống tầng trệt vứt rác, bất ngờ nhìn thấy xe của đỗ bên dưới. Nộ khí bùng lên, hầm hầm đến, gõ cộc cộc vào cửa xe: “Giang Tu Nhân, rốt cuộc định làm gì?”

   mở cửa xe, dáng vẻ cơ hồ rất mệt mỏi. Thấy đến, có vẻ rất ngạc nhiên, nhưng cố kiềm chế để mỉm cười. kìm được cơn giận: “Xin đấy, được ? Đừng đến quấy rầy tôi nữa.”

   , càng tức, vậy tức là sau này ngày nào cũng đến cổng công ty , khiến trở thành chủ đề bàn tán của mọi người?

   trầm ngâm lát, ngước mắt: “ ai có quyền cấm đến thăm em.”

   Đúng, pháp luật có quy định cấm công dân đến thăm nhau. cứng lưỡi, biết sao, nhưng quả thực muốn nhìn thấy nữa, chỉ cần nhìn thấy là lòng lại đau, lại chua xót. phẫn nộ sẵng: “Nhưng tôi muốn nhìn thấy , cút ! Tôi muốn nhìn thấy nữa!”

   Chưa bao giờ bị đối xử như vậy, tái mặt, sững sờ, lát sau trấn tĩnh, thầm nghĩ, đây cũng là quả đắng tự mình gây ra, nếu lúc đầu chơi trò đó có ngày này! Đáng đời! quay người, chui vào xe, khởi động rồi từ từ phóng .

   đứng ngây như tượng, nhìn chiếc xe lướt qua trước mặt, lần nữa nỗi chua chát lại trào lên, mũi cay sè. Trời lạnh thế này, bao ngày đợi bên ngoài, thẫn thờ ngồi sụp xuống, có cái gì từ mặt rơi xuống.

   Con người ta khi phiền muộn, đến ông trời cũng trở mặt, tuyết rơi từ sáng đến tối, trùm lên thành phố màu trắng xóa. Nhìn từ tầng cao, cả thành phố Bắc Kinh giống như thế giới thủy tinh được đắp bằng vụn bạc, đẹp có đẹp, nhưng ngày hai lần về mới thấm cái khổ.

   Tuyết phủ trắng đường, giao thông toàn thành phố ngừng trệ. Tử Mặc đứng ở cửa, nhìn tuyết phủ lớp dày, nghiến răng, đành bộ về nhà, quãng đường gần nhưng cũng xa lắm.

   rụt cổ trong chiếc khăn quàng dày, gió lạnh ù ù thốc tới, mũi đỏ ửng, lạnh ngắt. Lớp tuyết dưới cùng đóng thành băng, người bộ cứ cắm cúi , nhưng đôi bốt cao gót trở ngại, bước từng bước khó khăn, chỉ sợ trượt chân, sớm biết thế này giày thế thao! Ồ, nếu sớm biết nên chuyện!

   mải nghĩ trượt chân, loạng choạng suýt ngã người đằng sau chạy đến đỡ lấy eo, nhàng : “Cẩn thận!”

   Chính là giọng , chỉ có điều hơi khàn, tuyết lớn như vậy, thể xuất ở đây vào lúc này, có lẽ mình nghe nhầm. cứng người dám ngoái lại, lòng hoang mang, mong là hay sợ là ? cũng biết...

   Con người mà mấy ngày trước còn trừng mắt đuổi , giờ lại xuất ở đây, ở bên vào lúc này, khi cảm thấy cần bờ vai nhất. Mặc dù đau khổ, vùng khỏi tay , nhưng vẫn nhàng : “Cảm ơn!” Chuyện nào ra chuyện đấy, dù gì cũng giúp tránh được cú hôn đất.

   gì.

   trước, theo sau. Cả thế giới yên tĩnh như dừng lại, nghe thấy tiếng tuyết lạo xạo dưới chân, thỉnh thoảng có tiếng ho của vọng lại lẫn trong tiếng tuyết rơi, lòng se thắt, thầm nghĩ, vừa rồi được đỡ, thấy vẫn mặc đủ ấm, sao lại bị cảm?

   cũng biết mình bao lâu, cuối cùng cũng về được đến cổng khu chung cư, trời tối, chỉ thấy chân tê cứng, còn cảm giác, như phải của mình. Đến cửa thang máy, Tử Mặc dừng lại, ngoái đầu : “Cảm ơn!”

   vẫn , chỉ đăm đăm nhìn .

   Bỗng hoảng loạn, bước vội vào thang máy, ấn nhanh số tầng. Cả khu nhà chìm trong im lặng như ngủ say, hành lang cũng thế. mở cửa, trong nhà tối om, lạnh ngắt, hình ảnh những ngày bên nhau như cuốn phim quay chậm, ngừng lên trong đầu . Bao nhiêu kỷ niệm như vậy, tưởng quên, nhưng bây giờ vẫn nhớ như mới xảy ra hôm qua.

   nhắm mắt, nghĩ tới biển tuyết và tiếng gió rít ù ù bên ngoài. Con người kiêu ngạo như vậy, mà lại làm nhiều việc cho như thế...

   vẫn đứng đó, hình như chưa hề nhúc nhích, thấy xuống, mắt lóe lên tia sáng lạ lùng. hít hơi sâu, : “ vào nhà uống cốc trà nóng rồi hãy .”

   mỉm cười.

   Hâm nóng hai cốc sữa, đưa cho cốc, thấy uống ừng ực hơi như sợ nóng. hiểu sao bỗng thấy vô cùng dễ chịu, đưa nốt cốc của mình cho : “ uống nữa !”, rồi vào bếp hâm nóng cốc khác.

   Khi ra, bật ti vi, các bản tin thời đều về tình hình tuyết lớn, giọng phát thanh viên lanh lảnh, công bố số liệu về các cố giao thông. vừa uống sữa vừa xem, có lẽ được uống sữa nóng, cả người ấm sực, nơi nào tận sâu trong lòng cũng thế.

   Đứng dậy vào bếp, lấy xương trong tủ lạnh rã đông, cho vào nồi hầm. Quay đầu, liếc nhìn phòng khách cái rồi kéo tấm cửa kính, thực ra chẳng nhìn thấy gì hết, chỉ lờ mờ thấy ngồi dựa vào thành sofa, ngây ra nhìn, đến khi nghe thấy tiếng nồi canh sôi lục bục, mới sực tỉnh.

   Dọn cơm ra bàn, thấy tựa vào thành sofa ngủ, nhàng đến gần, gọi: “Dậy ăn cơm!” trả lời, hình như trong giấc mơ.

   vào phòng ngủ lấy tấm chăn đắp cho , tay vô tình chạm vào mặt , giật mình, sao nóng thế? Vội vàng sờ trán. Ôi! Nóng như lửa!

   khẽ lay : “Này, dậy , bị sốt rồi.”

   Lúc đó mới bừng tỉnh, mở mắt ngơ ngác, nhìn lát, dường như tin vào mắt mình: “Mặc Mặc? Sao em lại ở đây?” ra mê ngủ, đây là nhà .

   Tử Mặc kéo tay : “Dậy , đến bệnh viện khám, bị sốt rồi!” Mặt đỏ ửng, mắt nhắm lờ đờ, lại giơ tay kéo vào lòng: “Chắc chắn là mơ, chỉ trong giấc mơ em mới để ý đến ...” Lẩm bẩm vài câu, lại mơ màng ngủ thiếp.

   gục lên người , hơi thở của lẩn quất xung quanh khiến mũi , mắt lại bắt đầu cay cay. Lát sau mới vùng khỏi tay , bên ngoài tuyết vẫn rơi dày, xem ra giao thông vẫn đình trệ, đành tìm thuốc dự trữ trong chiếc hộp , cầm cốc nước mang đến, vừa dỗ vừa ra lệnh: “Nào, uống thuốc ...”

   Trong giấc ngủ, vẫn bồn chồn, vật vã yên, chân đạp lung tung, phải liên tục lau mồ hôi, đắp lại chăn cho . Mỗi lần như vậy, bàn tay nóng như lửa lại nắm chặt tay : “Tử Mặc, tha thứ cho được ?”

   . trở mình, vẫn nắm chặt tay , bàn tay vẫn nóng, nhớp nháp mồ hôi: “ làm gì có lỗi với em... Hôm đó là bày trò đánh lừa em... Tử Mặc, quay lại với ... được ?”

   bỗng cứng người. Lúc , chơi trò oẳn tù tì với bạn, thua vẫn có thể làm lại, nhưng còn nữa, phải cứ hối hận là có thể cứu vãn, quay về là có thể quay về. nhìn , khẽ vuốt tóc, mãi sau cơn sốt của cũng hạ, mới yên tâm, thiếp lúc nào biết.

   tỉnh dậy rất sớm, mắt lim dim. Ánh sáng bên ngoài xuyên qua tấm rèm chiếu vào phòng. Căn phòng quen thuộc như nhà mình, trong người thấy dễ chịu hẳn, mỉm cười trở mình, thấy Tử Mặc gục đầu lên mép giường ngủ say sưa, liền nhàng bế lên giường. Hình như rất mệt, cựa mình nhưng tỉnh.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 9 : Bỉ ổi là biểu của chứng si tình


   Lòng vui vui, cúi xuống hôn lên trán , chỉ khẽ chạm như cánh bướm chao xuống đóa hoa: “Mặc Mặc, xin lỗi!”, rồi khẽ khàng nằm xuống bên cạnh, nhìn chớp mắt, dường như sợ nếu nhắm mắt lại, biến mất ngay lập tức. lúc sau, mắt mỏi, vừa khép lại ngủ thiếp.

   biết bao lâu, Tử Mặc cựa mình, dịch ra sát mép giường. Thực ra khi bế lên, tỉnh, nhưng vẫn nhắm mắt giả vờ ngủ. Sau khi lùi sát ra mép giường, nằm lúc lại ngủ thiếp, vì đắp chăn nên cuối cùng lại bị cảm lạnh.

   Đến giờ vẫn nhớ cơn thịnh nộ của khi tỉnh dậy hôm đó, bởi chịu đắp chung chăn với nên bị cảm lạnh. Nếu bị ốm, có lẽ giết chết cũng nên. hết sốt, còn lại nước mắt nước mũi ròng ròng. Nhưng chẳng bận tâm, vẫn nhìn , cảm sốt, ho hay gì gì nữa đều là chuyện của , liên quan đến .

   bị “bắt cóc” đưa về nhà, giận dữ đùng đùng: “Em giận cũng sao, rồi chứng minh cho em thấy, nhưng em hành hạ bản thân để trừng phạt , cứ đợi xem trừng trị Hình Lợi Phong thế nào!” Bây giờ chỉ biết dùng Hình Lợi Phong để uy hiếp .

   Tử Mặc cũng nổi điên, vớ bất cứ vật gì bên cạnh ném . vẫn đứng yên, tránh, cũng ngăn cản. Cuối cùng mệt lử, còn sức mà cãi nhau nữa.

   Tử Mặc nằm phủ phục giường, nhìn căn phòng ngủ xa lạ. Mình bị giam lỏng ở đây sao? Mấy ngày liền hai người hầu như , , cũng mở miệng, dần dần thành ra cả hai đều im lặng.

   Đây phải căn hộ cao cấp từng ở, mà là biệt thự . Diện tích rộng lắm, trang trí rất hợp phong cách của , đơn giản, thoáng đãng và tràn đầy ánh sáng. Rất đẹp, rất tuyệt vời! Cũng như căn hộ trước của , chỗ nào cũng thấy báo và tạp chí.

   Vì sao đến căn hộ cũ? có thời gian hỏi, cũng cần thiết. là đại gia, muốn thế nào chẳng được, chẳng việc gì phải bận tâm!

   Ngủ cả buổi chiều, xem đồng hồ, có lẽ sắp về. Chị Trương chắc nấu cơm xong. ngờ vẫn mời chị Trương đến đây. Nhìn xung quanh, mọi đồ dùng có hình con bướm đều được chuyển đến. băn khoăn ngắm nghía nghe thấy tiếng động ở cửa, vội nhắm mắt, giả bộ ngủ, nghe tiếng bước chân càng lúc càng gần. ra vẫn ngủ, mỉm cười, nhưng nụ cười lập tức biến mất, khuôn mặt chỉ còn nỗi đau khổ. ngủ rất say, khuôn mặt vốn nhắn, dạo này lại gầy , cằm càng nhọn.

   Có lúc nghĩ cũng thấy kỳ lạ, thiên hạ rộng lớn, nhiều phụ nữ như vậy, vì sao lại gặp ? Rồi bị cuốn hút, si mê từ lúc nào! Nếu là mấy năm trước, lúc còn ở tuổi ngông cuồng, lãng mạn, nhan sắc của Tử Mặc nhất định lọt vào mắt , nhưng ngày ấy lại gặp, mà gặp đúng thời điểm này, vào lòng , làm nó rối tung, rồi ở luôn trong đó, ra nữa.

   bây giờ rất giống người đàn ông có gia đình, hằng ngày làm, về nhà đúng giờ. Trước đây, mặc dù sống chung nhưng đa phần về rất muộn, có những hoạt động riêng với bạn bè và người trong giới. Nhưng bây giờ, hình như có ý nịnh , cho dù hằng ngày Tử Mặc vẫn lạnh nhạt, phớt lờ, nhưng luôn tìm cách ở bên . Có những lúc, ngồi trong thư phòng lên mạng, lấy cốc nước để trước mặt , rồi ngồi xuống bên cạnh , lặng lẽ chơi game. Hoặc khi ngồi sofa đọc truyện, cũng chiếm góc đọc tài liệu của mình... bầu khí yên bình, thân mật và đầm ấm.

   tháng sau, mới lấy đủ can đảm gọi điện cho Hình Lợi Phong, hẹn gặp .

   Do hết giờ làm mới bắt taxi , nên đến muộn. Đẩy cửa vào thấy Hình Lợi Phong ngồi ở bàn trong góc. Mặc dù giữa hai người chưa phải tình thực , nhưng luôn cảm thấy có lỗi. vừa bước vào, nhìn thấy, mỉm cười giơ tay vẫy.

   gọi cho em cốc trà sữa hương nhài.”

   “Cảm ơn!” ngồi xuống, nhìn , hỏi: “Dạo này thế nào?”

   vẫn xởi lởi, thoải mái, dường như chưa từng xảy ra chuyện gì: “Cũng vẫn vậy! Việc công ty vẫn bận, suy nghĩ thời gian, có lẽ sang năm xin chuyển đến chi nhánh Thượng Hải!”

   “Ô! Tại sao?” nhíu mày, Giang Tu Nhân vẫn chưa dừng tay ư?

   Hình Lợi Phong cười: “Thượng Hải cũng kém ở đây, hơn nữa, nếu đến đó phụ trách luôn mảng đó, có lẽ còn có triển vọng hơn ở Bắc Kinh!” Hôm nay, Giám đốc Vu chuyện với , ràng muốn điều làm giám đốc chi nhánh, nghĩa là được thăng chức, chứ phải như tin đồn nội bộ điều Thâm Quyến phụ trách mảng phát triển thị trường. Dừng lát, lại : “Hơn nữa, Thượng Hải gần nhà hơn, nếu về đó cũng tiện chăm sóc bố mẹ, năm nay bố mẹ cũng già.”

   gật đầu.

   Có lẽ dời thủ đô về Thượng Hải, tiền đồ cũng tồi. Thấy thần sắc tươi tỉnh, khác hẳn vẻ tư lự ở quán lẩu hôm đó, lòng bỗng ít nhiều. Nhìn cười thoải mái, giống người cố tình che giấu tâm trạng, mới khẽ thở phào, : “Thực ra Thượng Hải rất tốt, nếu có cơ hội em cũng muốn về đó thử sức.”

   chuyện, điện thoại của Tử Mặc bỗng đổ chuông, nhìn số máy biết là Giang Tu Nhân gọi. nhấn nút nghe, lập tức nghe thấy giọng : “Em ở đâu?”

   Bây giờ càng ngày càng thích quan tâm đến hành tung của . Tử Mặc liếc Hình Lợi Phong cái, : “ ăn với bạn!”

   Đầu dây bên kia lại hỏi: “Đàn ông hay phụ nữ?” Giọng bình thường, nhìn ra thái độ.

   hiểu sao bỗng thấy bực, lạnh lùng buông câu: “ liên quan đến !”, rồi “tạch” tiếng, cúp máy.

   Ngẩng lên bắt gặp Hình Lợi Phong nhìn mình, ngượng nghịu mỉm cười: “Sao ăn ?”

   uống ngụm rượu, rồi đặt ly xuống, hỏi: “Hai người thế nào?”

   kinh ngạc, ngẩng phắt đầu nhìn . Hình Lợi Phong vẫn cười ôn hòa, độ lượng như người , hề có ý trách móc: “Thực ra biết từ lâu! Em và Giang Tổng...”

   Mặt bỗng đỏ lựng, biết phải giải thích thế nào, chỉ sợ dù có giải thích, cũng khó mà chấp nhận, sau này nhìn mặt nữa, vội : “Chuyện như nghĩ đâu! Em và ấy chỉ là... chỉ là...” Liệu Hình Lợi Phong có nghĩ vì tiền hoặc vì những thứ khác mà từ chối ? Cho dù nghĩ vậy, cũng chẳng có cách nào giải thích ràng.

   Hình Lợi Phong nhìn , giọng ôn tồn: “Tử Mặc, như em nghĩ đâu.”

   nhìn hiểu. tiếp: “Đừng nghĩ tốt như vậy. Thực ra, ở tuổi này cũng thấy nên lập gia đình, trong các nhắm tới chỉ có em chuyện với tương đối hợp, chúng ta lại là đồng hương, biết về nhau nên cũng thân thiết hơn người khác. Cũng phải chưa từng . Thời đại học, cũng có mối tình điên đảo, bất chấp tất cả. từng chơi ghi ta suốt đêm dưới phòng ký túc xá của , từng đánh nhau vì ấy, từng đến sớm nhận chỗ ở thư viện, hằng ngày mua bữa sáng mang đến tận phòng cho ấy... Tóm lại là làm bất cứ việc gì để ấy vui...”

   ra, thời trẻ mỗi người đều có những mối tình bốc lửa, giống như nhìn thấy trong trường đại học. Nghe , hình dung ra Hình Lợi Phong hồi đó, cảm thấy khác quá xa so với Hình Lợi Phong bây giờ. chăm chú lắng nghe, ra mỗi người đều có những bí mật thú vị như vậy.

   Hình Lợi Phong châm điếu thuốc, hít hơi, giọng đột nhiên hơi buồn: “ tưởng có thể cùng ấy chung con đường, mãi mãi bên nhau đến già, đến chết, cho nên sau khi tốt nghiệp, lập tức lao tìm việc làm, thời gian làm việc mỗi ngày gấp rưỡi người khác. Cuối tuần người ta được nghỉ, chơi, còn vẫn phải đọc thêm tài liệu. Để có thể nhanh chóng mua được nhà ở đây, rồi kết hôn với ấy, dù khổ, dù mệt cũng thấy vui, bởi vì có ấy, cảm thấy làm gì cũng đáng.” Giọng có vẻ chua chát, dừng lại, tự rót đầy ly rượu, ngửa cổ uống cạn, rồi nhìn cười, nụ cười đượm buồn. Lần đầu tiên bắt gặp như vậy, xưa nay lúc nào cũng thoải mái, sôi nổi, tưởng bản tính như thế. Hình Lợi Phong lại thong thả tiếp: “Về sau, có ngày nhận ra ấy thay đổi. Thực ra ấy vẫn luôn thay đổi, nhưng đến hôm đó, đến thời điểm đó mới phát , ấy cãi nhau với , dành thời gian cho ấy. Chắc em cũng biết muốn ở bên ấy thế nào, xem phim, ăn uống, vui chơi như những đôi tình nhân khác. Nhưng phải cứ muốn là có thể sống đàng hoàng, lãng mạn, đúng hơn cần có điều kiện về vật chất để đảm bảo cho cuộc sống như vậy, phải lao động mới có, nên thể lúc nào cũng ở bên chăm sóc ấy. giải thích nhưng ấy nghe, sau đó bọn liên tục cãi nhau, lúc đầu cãi , về sau cãi lớn... cứ nghĩ, khi thành công ấy hiểu...”

   Hình Lợi Phong mỉm cười cay đắng: “Nhưng ... Bởi vì ấy kiên nhẫn đợi đến ngày đó. ấy cảm thấy đầu tư vào người trẻ tuổi chỉ có hai bàn tay trắng như đáng, nên nửa năm sau kết hôn với vị trưởng phòng nơi ấy làm việc!”

   Tử Mặc nhìn ra ngoài cửa sổ, có vô số những ánh đèn lấp lánh, ra dưới mỗi ánh đèn đều có câu chuyện. an ủi Hình Lợi Phong, bởi biết phải an ủi thế nào, cũng bởi vì thể an ủi, chuyện đó trở thành phần của cuộc đời , cho dù đau khổ, hay hận đều trở thành phần quá khứ của .

   “Về sau, muốn nữa, ngày ngày chỉ dồn sức vào công việc. Người ta làm tám tiếng, làm mười tiếng, mười hai tiếng, thậm chí là mười bốn tiếng. Cứ như vậy đến mấy năm liền. Rồi đến ngày, khi nhìn thấy đám bạn cùng lớp cũ có vợ, có con, mới bàng hoàng, ra mình đến tuổi đó, cũng phải lấy vợ, sinh con. phải chỉ vì mình, mà còn vì bố mẹ, họ luôn kỳ vọng vào con cái, mong con cuộc sống yên ổn, bình thường. Cho nên bắt đầu để tâm tìm bạn , em đương nhiên cũng là trong số đó... Tuy nhiên, sau khi quen em, vẫn gặp người khác, thậm chí chỉ người...”

   nhìn cười, cảm thấy tự ái hay bị tổn thương, chỉ càng thấy giống trai. ra cũng từng bị tổn thương, thực ra Hình Lợi Phong là người đàn ông rất tốt, có trách nhiệm, ai lấy được nhất định hạnh phúc. Hôn nhân nhất thiết cần tình chết sống lại, bởi vì tình cảm dù mãnh liệt như thế nào, nhưng trải qua xói mòn của thời gian, trải qua cuộc sống thực tế với những lo toan cơm áo gạo tiền cũng dần phai nhạt, dần biến thành dòng nước hiền hòa, vỗ về người ta.

   Hình Lợi Phong dập tắt điếu thuốc: “Trong mấy người từng gặp, cảm thấy ở bên em là dễ chịu nhất, cũng phù hợp nhất, hơn nữa, em là tốt. Tử Mặc, nửa thế giới là phụ nữ, nhưng phụ nữ đúng nghĩa ngày càng ít , còn em khác! Em lương thiện, cần cù, chân , luôn dựa vào sức mình, luôn độc lập và cứng rắn trong cuộc sống...”

   bật cười, cảm thấy mình được tâng bốc lên đến tận mây xanh. Hình Lợi Phong cũng cười: “ đấy, cho nên mới muốn chúng ta thử xem sao. biết em cố gắng, cố gắng , cố gắng thử xem liệu có thể cùng nhau... Nhưng hôm đó... Chính là hôm Giang Tổng mời chúng ta ăn, biết...”

   ngây người nhìn , hiểu gì. Tại sao biết? Hình Lợi Phong : “Hôm đó chúng ta lên xe của ấy, xe có hai chiếc gối thêu hình con bướm, có loại giấy ăn em hay dùng, có đồ ăn vặt em thường ăn... Lúc đầu cũng để ý, chưa bao giờ nghĩ ấy có thể có quan hệ với em. Nhưng sau khi đến phòng em, vừa vào có cảm giác quen quen, cũng phảng phất mùi nước hoa đó, cũng những chiếc gối thêu hình con bướm... Hôm đó, đường về nhà, đột nhiên nhớ ra, ra trong xe của cũng Giang Tu Nhân có mùi nước hoa đó, kiểu trang trí đó... Lại liên tưởng thất thường gần đây của Giang Tu Nhân, ấy chưa bao giờ phân tâm trước mặt bọn , nhưng mỗi lần em xuất ... đột nhiên nghĩ ra, ra bạn ấy chính là em... Tử Mặc!”

   khẽ thở dài: “Xin lỗi, lẽ ra em nên với . Lúc đó em chia tay với ấy.”

   Hình Lợi Phong cười: “Tử Mặc, hôm nay chúng ta phải đến tính nợ với nhau. cũng chưa với em quá khứ của , em cũng cần thiết phải giải thích với , vả lại, ai chẳng có quá khứ? Nếu em chê, em có thể coi trai, người thành, ít nhất chúng ta có thể làm bạn!”

   cười cười, gật đầu: “ trai!”

   Hình Lợi Phong cười ngất: “Ha ha, thú vị , vợ chạy , kiếm được em về, coi như hòa.”

   cũng bật cười khanh khách, lòng nhõm, biết bao lâu rồi mới cười thoải mái như thế.

   Lát sau, Hình Lợi Phong hỏi: “Tử Mặc, em định thế nào?”

   Nụ cười của vụt tắt: “Em có dự định gì!”

   Mắt lóe sáng, ranh mãnh: “Đừng dối, em Giang Tổng!”

   Chiếc cốc trong tay chợt rung, nước trà bắn ra ngoài làm ướt khăn trải bàn và cả mảng áo mặc. Tử Mặc giật mình, chẳng lẽ mình bộc lộ như vậy? nhân viên phục vụ đến, lịch hỏi: “Thưa , có cần vào nhà vệ sinh gột áo ?”

   Lưng cứng đờ, lắc đầu cách vô thức, mỉm cười với ta. Hình Lợi Phong lại tiếp, thân thiết như người trai: “Tử Mặc, tính em thà, nếu Giang Tổng, sao lại sống chung với ấy?”

   ngây người, biết sao, có lẽ từ lâu, chỉ là lúc đó biết mà thôi.

   Hình Lợi Phong như khuyên nhủ: “Tử Mặc, biết hai người đến giai đoạn nào, nhưng em cứ thử , cố gắng chút. Nếu em hỏi có hối hận giữ lấy bạn trước đây hay , có thể , thử cầu xin, thậm chí quỳ trước mặt ấy, xin ấy đừng bỏ , nhưng ấy vẫn cương quyết ra , cho nên hôm nay hối hận, bởi vì từng cố gắng. Mặc dù cố gắng đó mang lại kết quả như mong đợi, nhưng hôm nay chúng ta cố gắng, sau này hối hận!”

   bàng hoàng, lối thoát ở đâu? luôn loạng choạng, va đập, né tránh, chính là muốn thừa nhận . Bởi vì biết dù có cũng đến kết quả, có tương lai, chỉ có thể chuốc lấy đau khổ mà thôi. Nhưng . Trời cao đất rộng, biển người mênh mông, nhưng chỉ mình !

   “Ai có thể đoán trước tương lai! Biết đâu sau này là ứng cử viên cấp lãnh đạo cao nhất, nhưng nếu nỗ lực, thử làm sao có cơ hội thành công?” Hình Lợi Phong đùa, nhưng rất có lý.

   về nhà, vẫn ngơ ngẩn như trong giấc mơ. Đèn trong nhà chưa sáng, mở cửa vào, cũng muốn bật đèn. có nhà, cũng tốt, càng có thời gian để suy nghĩ.

   Về sau lại ngủ thiếp từ lúc nào, khi thức dậy, trời sáng. Vừa quay lại thấy nằm bên, lòng chợt nóng ran. Bao ý nghĩ quay cuồng trong đầu, tất cả là do câu của Hình Lợi Phong: “Đừng bao giờ nghĩ mình thể đạt được điều mình mong muốn, mỗi người đều có thể là bé Lọ Lem trong lòng hoàng tử của mình!”

   Nhưng dám chắc! luôn cảm thấy trò chơi giữa cuộc chiến tranh, dùng dằng như vậy chẳng qua muốn phân ra thắng lợi của và thất bại của mà thôi. Mà từ cổ chí kim, cuộc chiến giữa đàn ông và phụ nữ đa số kết thúc bằng thất bại của phụ nữ. Còn nhớ có cây bút nữ viết: “Đàn ông thiện chiến hơn phụ nữ chúng ta, bọn họ từ chơi mô hình máy bay, tàu chiến, cho nên phụ nữ đấu nổi họ.”

   thường nghĩ, nếu mình cũng giống những trước đây của , thích được tặng những món quà đắt tiền, thích thẻ tín dụng của để thỏa mãn sỹ diện đàn bà, hoặc ham muốn vật chất, có phải quan hệ của họ sớm kết thúc? Bởi vì có nếu như, cho nên cũng có câu trả lời.

   Di động của bỗng “ting tang” ngân lên. Sống với lâu nên cũng biết số thói quen của . Nếu buổi sáng để chuông báo thức, nghĩa là nhất định phải dậy sớm, cũng có nghĩa là ngày hôm đó có công việc quan trọng. nghĩ vậy thấy tỉnh giấc, tay sờ soạng tìm di động, tắt chuông.

   Động tác tiếp theo nhất định là tung chăn, liền quay người, quàng tay ôm . Giang Tu Nhân sững ra giây lát, có vẻ rất ngạc nhiên rồi thận trọng xoay người lại. dám nhìn vào mắt , bởi nếu nhìn có dũng khí để hành động, từ từ áp tới, nhàng hôn lên môi . nhìn thấy mắt nhưng cũng biết nó trợn tròn, còn sau đó là niềm sung sướng òa ra làm nó lóng lánh như sao, chưa hẳn biết.

   Từ khi bị “bắt cóc” đến đây, cho chạm vào người. hơn tháng, đêm đêm nằm cạnh nhau nhưng dám manh động, chỉ sợ nổi đóa, hôm nay lại chủ động như vậy, hiểu xảy ra chuyện gì. Trước đây, dù thân mật nhưng cũng chưa bao giờ chủ động.

   Rất nhanh, từ bị động giành lại thế chủ động. bận tâm vụng về của , có thể lần sau thử, nhưng hôm nay đừng được nữa. lát sau, điện thoại lại “ting tang” ngân vang, nhưng ai để ý đến nó. đẩy , như nhắc nhở lại như rên rỉ: “Điện thoại...”

   hôn môi , lúng búng : “Mặc kệ nó!”

   Điện thoại vẫn như thôi thúc, nằm giường thở hổn hển, còn sức để giơ tay, giọng yếu ớt: “Điện thoại của ồn quá!” Mệt mỏi sau giao hoan, lại như nũng nịu, hờn trách.

   Lúc đó mới quờ tay, tìm được di động dưới sàn: “A lô!”

   Đầu dây bên kia tràng dài, ngoái lại nhìn cái, rồi chỉ “ừ” mấy tiếng, giọng mang vẻ uể oải, mãn nguyện cố hữu khi thức dậy sau đêm xuân nồng nhiệt, : “Hôm nay tôi đến, giúp tôi giải thích với họ, hẹn họ hôm khác! Nếu có chuyện gì đặc biệt, được quấy rầy tôi!”

   Tử Mặc cả người mềm nhũn, cố thở đều. lại sáp đến, trong khí toàn mùi hương của . quá mệt, xin hàng: “Em buồn ngủ!”

   lại hôn , chỉ như lướt qua môi, vừa vừa êm, nhưng vẫn đầy ham muốn. Bên ngoài là mùa đông, gió Đông Bắc rít ù ù ngọn cây, trong phòng mùa xuân, nắng ấm ngập tràn.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 10 : Trái tim cùng tình


   Những người ở quanh ta có lẽ đều chờ đợi lĩnh ngộ, chờ đợi thời gian thích hợp. Thời gian thích hợp, địa điểm thích hợp, bạn . Nhưng may là, cuối cùng hai người vẫn gặp nhau.

   Chiều mùa đông, mặt trời giống như chiếc đĩa phát quang treo , ánh sáng nhợt nhạt, bàng bạc uể oải buông xuống.

   Trong phòng ấm sực, lòng người cũng tràn trề nắng xuân, vô cùng dễ chịu. Tử Mặc cuộn tròn trong chăn ấm, muốn động đậy. vẫn ngủ, hồn nhiên như đứa trẻ. rất ít khi nhìn kỹ như vậy, hàng lông mày rậm, mũi cao, thẳng, đôi môi mỏng, gương mặt sáng láng, rất điển trai, đôi mắt khép, ánh mắt có lúc dữ dằn như uy hiếp, nhưng đa phần lại rất dịu dàng.

   nhàng vén chăn, rón rén mặc quần áo, vừa quay lại thấy mở mắt, đầu gối lên thành giường, miệng cười tủm tỉm, nhìn đầy hứng thú. Mặc dù cơ thể đó quá quen, nhưng mặt vẫn đỏ lựng, trừng mắt lườm : “Ai cho nhìn!”

   cười, tiếng khàn khàn do vừa ngủ dậy, nhưng vẫn chịu bỏ qua thú vị trước mắt.

   Tử Mặc chấp, thẳng xuống cầu thang. Ngay từ khi hai người bắt đầu chung sống như vậy, vồn vã, cũng cố tình lạnh lùng, chỉ sống đúng con người của mình. Thời gian này, ngày vẫn hai mươi tư giờ, nhưng từng giây, từng phút khác trước, giống như men rượu, ủ càng lâu càng đượm, thơm mà gắt, cay mà nồng.

   Hôm nay là thứ Bảy, Tử Mặc làm, cũng nhân cơ hội ở nhà luôn, như loài côn trùng ăn theo. mỉm cười. sắp hoàng hôn, mặt trời chỉ ló dạng chốc rồi lại trốn biệt tăm, để lại tàn quang trắng lạnh mặt đất. Buổi tối chị Trương đến, Tử Mặc muốn thế. Thỉnh thoảng thích tự nấu ăn, nhìn ăn ngon lành, hết sạch những món mình nấu cũng là niềm hạnh phúc.

   Thực ra hơi ngốc, luôn trốn trong cái vỏ của mình, muốn nhìn thẳng vào thế giới bên ngoài. Đến khi được Hình Lợi Phong thức tỉnh, mới vỡ lẽ. đường đời, , hận, đau khổ hay sung sướng cũng là hoàn chỉnh. Bây giờ chỉ biết , thế giới của chỉ có mình !

   cần dũng cảm hơn, tự ti, bởi sinh mệnh mỗi người đều là duy nhất, đều là vai chính trong vở kịch của riêng mình. Chỉ có điều cảm thấy mối tình đó là vô vọng, cho nên muốn lao vào. Bây giờ lại có cảm xúc, ý nghĩ khác. Có thể người được bao lâu, ai có thể . Thực ra biết, cũng ai biết, có thể ngày mai, ngày kia, nữa, cũng ai có thể chính xác.

   Người ta thường , những người ở quanh ta có lẽ đều chờ đợi lĩnh ngộ, chờ đợi thời gian thích hợp. Thời gian thích hợp, địa điểm thích hợp, bạn . Nhưng may là, cuối cùng hai người vẫn gặp nhau.

   xuống tầng, thấy phòng bếp sáng đèn, ánh đèn vàng nhạt với quầng sáng óng ánh gợn sóng như sưởi ấm lòng người. Cùng với mùi thơm của thức ăn còn thoang thoảng mùi hương khác. nhắm mắt hít , mùi hương thanh khiết, tươi mát lại như có men say, có thể khiến lòng người bình yên trở lại. Tử Mặc có mùi hương quyến rũ đó, chỉ thoảng qua như hương hoa cỏ nhưng làm thể nào cưỡng lại.

   nhàng đẩy cánh cửa, nhận ra, miệng khẽ hát giai điệu sôi nổi, quen quen nhưng nghe . đến gần, vẫn biết, lúc đó mới phát hát bài Doremi, ca khúc trong vở nhạc kịch The sound of music của Mỹ, bài hát mà nữ tu sỹ Maria dạy cho đứa con của nam tước Georg Von Trapp, giai điệu rất sôi nổi, dễ thương. Từ xem bộ phim đó nên ấn tượng rất sâu sắc, nhưng ngờ có thể hát được ca khúc đó giống hệt như vậy, trong lòng dường như được bàn tay ai nhàng ve vuốt, cảm giác lâng lâng êm ái.

   nhàng ôm từ phía sau, người vẫn rất mảnh mai, như có thể bẻ gãy bất cứ lúc nào, ngả đầu lên bờ vai đó, khẽ : “ nấu món gì vậy?”

   Chỉ câu bình thường, nhưng từ miệng người thốt lên sao mà dễ chịu đến thế! Hơi thở của phả vào tai nhồn nhột, dùng khuỷu tay huých : “Ra , đừng quấy rầy người ta!”

   cần cũng biết, nấu canh cá. Từ lâu để ý rất thích canh cá, mặc dù chỉ nấu , hai lần, nhưng rất ấn tượng. Canh cá màu trắng đục như sữa, bốc hơi thơm phức. tin người tự mua sắm, tự nấu ăn để kỷ niệm ngày sinh nhật của mình, nhất định tầm thường.

   càng ôm chặt. bất lực dỗ dành: “Thôi nào! Để em làm mới có cơm ăn chứ!”

   Bây giờ làm khó đối phó nhất chính là viên đạn bọc đường của Tử Mặc, chỉ cần nũng nịu vài câu là bức tường kiên cố của lập tức đổ sụp.

   Lúc ăn cơm, nhớ lại chuyện, hỏi: “Dạo em bị mổ, canh cá là nấu phải ?”

   Giang Tu Nhân ngớ ra, mặt thoáng đỏ, trả lời, tiếp tục ăn. lườm , nhưng miệng tủm tỉm: “ người ta cũng biết, chắc chắn là chị Trương nấu!”

   vội phản bác: “ cũng có công, chị Trương đứng cạnh hướng dẫn, nhưng... nhưng vẫn làm được...”

   Dưới ánh mắt tinh nghịch của , giọng càng . húp liền mấy ngụm canh, ra vẻ trầm ngâm, : “Thôi, xét thấy thà khai nhận, hôm nay phụ trách rửa bát, nhớ phải rửa cho sạch đấy!”

   mỉm cười, cúi đầu ăn tiếp, dám phản đối.

   lần Sính Đình đến chơi, nhìn thấy Giang Tu Nhân trong bếp, mắt tròn mắt dẹt, cứ như gặp chuyện lạ đời. Vừa ngồi xuống sofa trong phòng khách, Sính Đình kìm được, vừa cười vừa lẩm bẩm: “Choáng quá, choáng quá! ngờ Giang Tu Nhân cũng có lúc thế này!”

   thời gian dài gặp, cả hai rất vui, tranh nhau . Vui vẻ bao giờ cũng tốt, tốt hơn nhiều việc lúc nào cũng ủ rũ! Sính Đình uống hết mấy cốc trà mới thổ lộ: “Mình gặp bố mẹ Tôn Bình Hoa rồi!” Tử Mặc ngẩng đầu nhìn bạn, sắc mặt Sính Đình vẫn bình thường, có lẽ đây là chuyện tốt. Sính Đình cười nhạt: “Họ rất khách khí với mình.” Đây phải là dấu hiệu tốt, lần đầu gặp khách khí cũng phải, nhưng nếu gặp bạn của con trai, quá khách khí có nghĩa là từ chối!

   Sính Đình tiếp tục: “Mình mấy lần nhìn thấy bố mẹ ấy ti vi, rất lịch thiệp, thân thiện, nhưng ti vi chỉ là giả dối, hoặc có lẽ họ chỉ lịch thiệp với những người nào đó...”

   Cảnh tượng hôm đó Sính Đình vẫn nhớ nguyên, bà ta ngồi sofa, giữ khoảng cách đủ xa với , lạnh lùng : “Vu tiểu thư chẳng mấy khi đến chơi, ngồi lâu chút. Bởi vì nhà chúng tôi đây cũng khó vào, nhân tiện tôi luôn, cảnh vệ canh gác rất nghiêm. Nào, xin mời dùng trà, đây là loại trà Long Tỉnh ở Hàng Châu, sản xuất đại trà, cho nên rất đặc biệt.” nền nhà trải thảm đỏ dệt thủ công, rất cầu kỳ, từng đóa hoa xòe nở, đỏ đến nhức mắt.

   Sính Đình hỏi và Giang Tu Nhân hòa giải thế nào, Tử Mặc cũng giải thích. Quá trình tuy có chuyện hay, nhưng nhìn ánh mắt cảm thông của Sính Đình, có lẽ Sính Đình cũng trải qua những đau khổ tương tự. Đời người ta ra cũng có những con đường khác nhau đồng quy như vậy, ai cũng có thể lặp lại cảnh ngộ của người khác, nhưng mỗi câu chuyện đều có màu sắc, ý nghĩa riêng.

   Hôn nhân của giới thượng lưu thực chất đều là những cuộc trao đổi dưới lớp vỏ ngoài hào nhoáng, chỉ khác nhau ở chỗ trao đổi tốt hay tồi mà thôi. Nhưng cơ bản, đàn ông vẫn đồng ý trao đổi. Cũng có lúc liên quan đến liên kết hoặc phân chia quyền lực giữa hai dòng họ.

   Trong xã hội, đàn ông thời nào chẳng muốn cưới người phụ nữ truyền thống, hiền thục, đảm ? Còn tình , tình dục tìm phụ nữ bên ngoài, chức năng của người vợ phải để thỏa mãn tình và tình dục. Những người đàn ông thông minh nhìn chung đều hiểu đạo lý đó.

   Con đường của Sính Đình xa lắc và vô vọng. Tại sao tự rút lui? Vì ? Vì lời hứa? Nếu vì , chắc quá sâu nặng, thể xa nhau. Nếu vì lời hứa, lời hứa nào có ma lực lớn như thế?

   Nhìn Sính Đình cầm cốc cà phê đưa lên miệng, trông vô cùng tao nhã, Tử Mặc mỉm cười, bỗng thấy khâm phục. Sính Đình có thể khiến Tôn Bình Hoa chống lại bố mẹ, quả là chuyện hiếm có. Chỉ riêng điều này, ta xứng được Sính Đình và trân trọng. Ít nhất họ từng thực , bây giờ, trong lúc này!

   Về nhà ăn Tết, lại phải nghe những lời phàn nàn biết chán của mẹ. Vào bếp giúp mẹ, lại bị truy hỏi có người chưa? Rồi thông báo nọ kia bên hàng xóm cưới rồi, vừa được biếu bánh ăn hỏi, con trai nhà ấy lấy vợ, con được ba tháng... Tử Mặc chỉ nghe, cuối cùng vẫn gì, lúc này chưa muốn ra chuyện đó, đành lảng tránh.

   Hôm đó Giang Tu Nhân đưa ra sân bay, lúc vào cửa làm thủ tục, ôm , vào tai: “Nhất định phải nhớ đấy!”

   chỉ cười. Mấy ngày nay liên tục gọi điện, có lẽ mẹ loáng thoáng nghe được, nên ướm lời thăm dò.

   suy nghĩ lung tung lại gọi điện, hỏi ngay: “Khi nào em quay lại?”

   Lần nào gọi điện cũng có mấy chữ đó, nên cũng thấy lạ, chỉ có điều hôm nay có gì hơi khác, giọng hình như mệt mỏi khác thường.

   “Ba, bốn ngày nữa!” Chẳng mấy khi về nhà, sao chịu sớm vậy, còn muốn ở thêm nữa kia. Mặc dù nhớ , nhưng thời gian về thăm mẹ quả là quá ít.

   “Quay lại sớm chút được ?”

   Khi hỏi như vậy, càng cảm thấy có gì ổn.

   “Sao thế?” nhíu mày.

   trầm ngâm lát, mới : “Em cứ quay lại sớm chút là được!”

   “Nhưng... em muốn ở thêm với mẹ vài ngày.”

   khẽ , mỗi năm cũng chỉ có dịp Tết mới được về với mẹ.

   vẫn , lúc lâu sau mới thầm : “ nhớ em, rất nhớ...”

   Giọng chậm rãi, vô cùng trìu mến. Về sau nghĩ lại mới phát đó là lần đầu tiên bộc lộ bằng lời, trong lòng bỗng rưng rưng, ba năm rồi, bao ngày tháng, bao sớm chiều, cuối cùng cũng được nghe câu đó của , tuy hơi muộn nhưng lòng lai láng ngọt ngào.

   Hai người thêm mấy câu, buồn ngủ díp mắt, thiếp từ lúc nào. Nửa đêm mơ màng tỉnh giấc, tay vẫn cầm điện thoại. Dụi mắt nhìn kỹ lại, thấy vẫn có tín hiệu liên lạc, giật mình, vội vàng “a lô” tiếng, nghe tiếng khàn khàn vọng lại: “Tử Mặc!” Chắc chắn xảy ra chuyện gì, nếu thể lơ đãng như vậy.

   “Sao thế? khó chịu à? Ốm ư?” hỏi dồn.

   “Tử Mặc, em mau quay lại ... nhanh lên...”

   mập mờ như vậy khiến càng cuống: “Giang Tu Nhân, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? là em cúp máy đấy!”

   Đầu dây bên kia im lặng rất lâu, rồi mới : “Mẹ bị ốm, bác sĩ bà bị ung thư...”

   Chưa bao giờ thấy rầu rĩ như vậy trước mặt . Tối hôm đó, khi vừa về tới ngôi biệt thự, liền ôm chầm lấy , dường như nếu làm vậy, lập tức bỏ . Đây cũng là lần đầu với về chuyện gia đình.

   “Bố mẹ hồi sống cùng ngõ phố, hai con người khác hẳn nhau, mẹ dịu dàng, trầm tính, bố nóng nảy, ương ngạnh, nhưng hai người khác nhau như thế lại nhau. Ông nội và ông ngoại là bạn chiến đấu nên đương nhiên đồng ý chuyện của hai người. Từ đến lớn, có trò nghịch ngợm hay phá phách gì mẹ luôn bênh vực, nhưng bố lại khác, bố ra tay là đánh thương tiếc. Mẹ luôn là cầu nối giữa hai bố con, nếu có mẹ, và bố từ nhau từ tám năm trước.

   Còn nhớ lần xin học ở Stanford, cả nhà như có loạn. Bố chọn cho trường nhưng chịu, mọi người đều chỉ cần dựa vào bố mẹ, nhưng muốn, thích dựa vào sức mình, vậy là lén nộp hồ sơ thi vào Stanford, sau đó còn giành được học bổng. Bố cương quyết cho , chiến tranh lạnh với ông, bỏ cơm hai ngày. Mẹ thương đến chảy nước mắt, nhờ cảnh vệ lén đưa cơm cho , lại nhờ ông ngoại đứng ra thuyết phục mới giải quyết được vấn đề.”

   ôm , mãi rồi ngủ lúc nào hay! Những quầng thâm mờ dưới mắt lộ ra mệt mỏi, lo âu. hiểu tâm trạng lúc này, bởi cũng từng trải qua. Hồi còn , phải chứng kiến bố mắc bệnh hiểm nghèo, rất hoảng sợ, sợ cái chết và sợ phải xa bố. Nhưng như ngày xưa bố , ngay Thủ tướng Chu cũng qua được, huống hồ thường dân!

   ngờ, Giang Tu Nhân đưa đến gặp mẹ . Càng nghĩ lại nhanh như thế. Tối thứ Sáu, mới qua tết Nguyên tiêu ba ngày, bên ngoài vẫn có tuyết rơi, dày lắm, từng bông mỏng manh rơi xuống. Giò ù ù rung những cây phong làm tuyết rơi xuống rào rào.

   lái xe đến đón, lên xe, thẳng mạch. Trông hôm nay có vẻ bình tĩnh, vừa xoay vô lăng vừa hỏi: “Em muốn ăn gì?”

   Biết thời gian này tâm trạng tốt, cho nên luôn chiều theo ý : “Tùy !”

   , xe chạy đường trong mưa tuyết, cả hai đều im lặng.

   Xe chặng dài mới dừng, nhìn ra ngoài, chính là bệnh viện. ngoái đầu, : “ vào thăm mẹ !”

   Thời gian này, ngày nào cũng đến bệnh viện, nhưng bảo . Lúc này chỉ nhìn , trong xe rất yên tĩnh.

   hiểu, nhưng biết trả lời thế nào. Ngoảnh sang, bốn mắt nhìn nhau: “Theo , em nên thế nào?”

   cười, nhưng nụ cười chưa lan tới mắt tiêu tan, chỉ để lại đường cong hình cánh cung môi: “ hy vọng em làm chứ cần em !”

   muốn thế, hà tất phải e ngại? Hơn nữa, cho dù là mẹ của bạn cũng nên thăm.

   Tháo dây an toàn, mở cửa xe, quay lại thấy bước ra ngoài. Thang máy mỗi khi dừng lại ở tầng nào đó lại “ầm” tiếng rồi mới mở ra, hiểu sao thanh đó khiến Tử Mặc thấy thấp thỏm yên. Nắm chặt bàn tay phải để trong túi áo khoác, móng đâm vào lòng bàn tay đau điếng. Bước ra khỏi thang máy là khu điều trị. Hành lang rộng và yên tĩnh, hai bên đặt rải rác các chậu hoa tươi.

   trước, chỉ cách chút. Thỉnh thoảng ngoái nhìn, đoạn đường chỉ mấy bước chân nhưng có cảm giác dài mấy dặm. y tá qua, mỉm cười với : “Giang tiên sinh đến!”

   Tới cửa phòng bệnh, dừng lại, ngoái đầu nắm tay : “Nào, Mặc Mặc!”

   Bên trong và bên ngoài, cách bức tường mà như hai thế giới. vẫn có chút do dự, cũng hơi sợ. đẩy cửa, cuối cùng vẫn theo vào.

   căn phòng rất rộng, cửa sổ và lối ra ban công đều có rèm nhung màu cà phê nhạt, khắp phòng đầy hoa tươi. Thảm rất dày, giẫm lên có cảm giác như bước mây. Lại qua cánh cửa nữa mới nhìn thấy giường bệnh.

   Mẹ nằm giường, đeo kính đọc báo, tóc búi sau gáy, lộ ra vầng trán trắng xanh. Trông bà đẹp hơn ti vi nhiều, lông mày thanh, mũi cao, rất tao nhã, thần thái tươi tỉnh, nhìn có vẻ là bị bệnh nặng. Nhìn thấy , bà cười hiền hậu: “Đến rồi à!”

   Giọng bà rất ấm, lập tức dừng lại khi thấy nắm tay , nhưng chỉ thoáng rồi lại tươi cười. hiểu sao nụ cười đó làm cảm thấy yên tâm đôi chút.

   vẫn nắm tay , bước đến gọi: “Mẹ!”, rồi ngoảnh nhìn giới thiệu: “Đây là Tử Mặc.”

   gật đầu: “Cháu chào bác!”

   Mẹ cũng cười: “À, Tử Mặc! Nào, ngồi xuống đây!”

   Ngoài chút ngạc nhiên lúc mới gặp, bây giờ hoàn toàn bình thường.

   kéo cùng ngồi xuống sofa, chuyện với mẹ: “Bên ngoài có tuyết!”

   Mẹ hỏi: “Có lớn ? Mẹ tưởng con đến. Sau này, nếu thời tiết xấu quá đừng đến, ở đây có các bác sĩ, y tá, rất chu đáo.”

   cười: “Vâng, vâng, con vô dụng nhất!”

   Tử Mặc chỉ ngồi yên, dám xen vào.

   Có vẻ như hai mẹ con họ rất thân thiết. Mẹ : “Con lấy cho mẹ ấm trà. Tử Mặc, cháu uống sữa hay nước ngọt?”

   “Dạ, cháu uống trà cũng được ạ!”

   “vâng” tiếng, đứng lên ra ngoài.

   hiểu, mẹ muốn chuyện với mình.

   Giang Tu Nhân vừa , mẹ hỏi: “Hai đứa sống ở ngôi biệt thự ấy có quen ?”

   Tử Mặc ngạc nhiên, ngẩng đầu, thấy bà nhìn mỉm cười mới yên tâm, trả lời: “Rất tốt ạ, chỉ có tính ấy...”

   “Cháu có chịu được ?”

   Tử Mặc cười bẽn lẽn, cũng biết phải trả lời thế nào.

   Mẹ tiếp: “Tính Tu Nhân giống hệt bố nó, ương ngạnh chịu nổi. Trước đây nhà bác muốn nó du học, cho là học trong nước cũng tốt. Nhưng nó nhất định đòi , giấu vợ chồng bác gửi hồ sơ, khi bố nó biết giận lắm, vớ cái gạt tàn ném nó, may chỉ vào vai. Ông ấy còn lệnh cho cảnh vệ nhốt Tu Nhân trong phòng, cho . Nó phản đối, ăn cơm, nhất định chịu thỏa hiệp...”

   bỗng thấy buồn cười, hình dung ra Giang Tu Nhân hồi đó.

   đẩy cửa vào, hỏi: “Hai người chuyện gì vậy?”

   Mẹ cười: “Đương nhiên là những chuyện xấu của con hồi !”

   có vẻ bối rối: “Chuyện xấu gì? Thôi, mẹ tha cho con . Mẹ làm người ta sợ bỏ chạy mất!”

   Ngồi lúc, bà giục hai người về, hình như muốn làm mất thời gian của con. Ra khỏi bệnh viện, tâm trạng có vẻ rất tốt, vừa lên xe phấn khỏi hỏi: “Mẹ gì với em?”

   nhìn ra ngoài, giọng lơ đãng: “ có gì!”

   Mới được hai câu quay về, làm gì có thời gian mà nhiều. Nhìn thấy quán ăn, bụng sôi ùng ục: “Chúng mình có ăn gì ?”

   cười: “Ăn chứ!”

   Thời gian trôi qua rất nhanh, lại bắt đầu bận rộn, nhiều lúc bắt buộc phải công tác hoặc ra ngoài, nếu có thể luôn thoái thác, nhưng ngày nào cũng gọi điện cho mẹ. Tử Mặc cũng hỏi nhiều tình hình bệnh tật của mẹ , chỉ biết bây giờ trong giai đoạn hóa trị. Có những lúc, quan tâm chỉ có thể để trong lòng, nhất thiết thể ra ngoài.

   Vào phòng, thấy gọi điện cho mẹ: “Mẹ, mẹ biết tính con. Bây giờ cái gì con cũng có thể nghe theo bố, chỉ có chuyện này tuyệt đối .”

   Hình như có chuyện gì lớn, lại chắc như đinh đóng cột, có vẻ quan trọng như vậy. Ngẩng đầu, thấy vào, liền dừng lại: “Thôi, nhiều nữa, ngày mai con lại đến, mẹ nhớ ăn nhiều vào, bác sĩ bảo dạo này mẹ ăn kém lắm...”

   cầm quần áo vào nhà tắm. Lúc ra, thấy tựa vào thành sofa, sắc mặt có vẻ rất mệt mỏi, lay , ý bảo lên giường ngủ. nắm tay kéo mạnh về phía mình, Tử Mặc ngã vào lòng . ôm rất chặt, ngả đầu lên vai , tay vuốt ve mái tóc mềm như tơ, chưa bao giờ cảm thấy bất lực như vậy, ra vẫn có những việc hoàn toàn thể làm chủ, miệng lẩm bẩm: “Tại sao lại thế?”

   khí xung quanh toàn hơi thở và mùi cơ thể , lần đầu tiên thấy tỏ ra bối rối, bất lực. Xưa nay luôn mạnh mẽ, quyết đoán, công việc hầu như đều thuận lợi, suôn sẻ, bao giờ thể làm theo ý mình?

   Lòng chua xót, lặng lẽ nép vào .

   Hôm nay, mẹ cho người đến tìm . Suốt dọc đường, mặc dù cố giữ bình tĩnh nhưng lòng vẫn thấp thỏm, lo âu. Nhớ lại bao cảnh nhìn thấy trong phim, gia đình có thế lực, giàu có của chàng trai đồng ý nhân vật nữ chính có xuất thân tầm thường, cho người đến gặp, ném ra món tiền, cầu cao chạy xa bay... Trời ơi, cảnh đó liệu có xảy ra với mình? Khủng khiếp quá! Mình nên có thái độ thế nào đây?

   Người đó cung kính mở cửa, mời vào, trong phòng có rất nhiều hoa tươi, cảm giác như vào biển hoa, hương thơm ngào ngạt. Duy nhất lạc lõng là mùi thuốc sát trùng xông vào mũi, nhắc người ta đây là bệnh viện.

   Mẹ ngồi sofa, tay cầm mấy bông hoa, hình như cắm vào bình. Thấy vào, bà mỉm cười nhã nhặn: “Đến rồi à? làm ảnh hưởng đến công việc của cháu chứ?”

   cười: “ ạ!” Mặc dù bà có vẻ cao ngạo, khinh khỉnh như các nhân vật trong phim, nhưng vẫn thấy hơi căng thẳng.

   “Thư ký Lưu pha giúp tôi ấm trà!”

   Thư ký Lưu mặc com lê, giày da bóng loáng lúc trước đến đón , chỉ thoáng mang trà vào, đặt lên bàn, rót ra hai cốc, lần lượt để trước mặt hai người rồi mới lui ra.

   “Cha bác thích uống trà, cho nên thường kể chuyện về trà cho bác nghe. Pha trà, nước đầu tiên có vị đắng, nước thứ hai có vị thơm ngọt, nước thứ ba hơi nồng, nước thứ tư nhạt, trà ngon mấy đến nước thứ tư cũng hết mùi vị.”

   Đây là lần đầu tiên nghe kể về kinh nghiệm pha trà, mặc dù cảm thấy hay nhưng trong lòng băn khoăn, hiểu sao mẹ lại kể chuyện đó với mình.

   Mẹ cầm cốc trà đưa cho : “Nào, uống thử xem sao!”

   nghe lời uống ngụm, rất đắng. Bà lại tiếp: “Bác sống gần hết đời, ngoảnh nhìn lại bỗng thấy, thực ra tình và hôn nhân cũng giống như pha trà, có lúc có vị đắng, có lúc ngọt ngào, lâu dần nhạt thếch, vô vị... Cháu gặp bác rồi đừng sợ, bác cũng chỉ là người mẹ bình thường, biết Giang Tu Nhân thích cháu, nên muốn hiểu hơn về cháu mà thôi!”

   Tử Mặc ngẩng đầu, thấy bà vẫn mỉm cười hòa nhã, giống những mệnh phụ lạnh lùng, độc ác trong phim. Sao lại thế, có phải đằng sau vẻ hòa nhã đó chứa điều gì biết? Nếu thái độ của bà ngược lại cũng nằm trong dự đoán của , nhưng bà lại nhàng, thân thiện như thế, càng khiến Tử Mặc bối rối.

   “Giang Tu Nhân tính bướng bỉnh, cũng chỉ cháu mới có thể trị được nó. Tục ngữ : “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn” cũng có lý. Cháu biết đâu, những năm trước nó quậy phá bên ngoài, nhà bác cũng có cách nào quản lý được nó, đành mắt nhắm mắt mở cho qua. Nhưng cũng phải lại, Tu Nhân cũng chưa dẫn nào đến gặp bác. Cháu là người đầu tiên!”

   Tử Mặc kinh ngạc, ra có ý nghiêm túc với , người bỗng nóng bừng.

   “Trước đây nó trẻ tuổi ngông cuồng, lại được nhiều người xu nịnh, thành ra kiêu ngạo. Trở về nước, kiếm được tiền là mua ngay xe hơi mấy trăm vạn, ngày ngày phóng bạt mạng phố, tai tiếng cũng . Bố nó biết, mắng cho trận, cầu thư ký xử lý chiếc xe. Tu Nhân nhất định chịu nhượng bộ. Hai bố con gặp nhau là đấu khẩu, chưa bao giờ sống hòa thuận. Lần nào bác cũng phải đứng ra hòa giải.”

   Thấy cốc trà của bà gần cạn, vội rót thêm. Bà đón lấy, uống mấy ngụm rồi nhìn , : “Bây giờ, nó đằm tính hơn nhiều, cũng gây dựng được nghiệp. Mặc dù mọi người đều cho là nó dựa vào bố, nhưng tình chỉ có tiếng vậy thôi, tính cách bố nó như vậy, tuyệt đối có chuyện nương tay với nó, mỗi lần gặp nhau, thuyết giáo cả buổi là tốt rồi.”

   có cơ hội xen lời, chỉ ngồi nghe.

   “Bác biết cháu sống với nó sắp được ba năm, chưa thấy nó giữ nào ở bên cạnh lâu như vậy. Nếu bảo bác có chút tư tưởng phong kiến nào cũng hẳn, chỉ là bác có mình nó, nên luôn muốn nó sống vui vẻ. Vả lại, với tính cách của Tu Nhân, muốn bắt con bò này ăn loại cỏ nào e là còn khó hơn buộc nước sông Hoàng Hà chảy ngược! Bác ốm trận này cũng ngộ ra được vài điều, cuộc đời bất trắc, ngắn ngủi mấy chục năm, nếu Giang Tu Nhân lựa chọn cháu, bác cũng phản đối!”

   Ôi! Sao lại thế? Có phải tư tưởng của mình quá cực đoan, nghĩ bố mẹ nào cũng như bố mẹ Tôn Bình Hoa? thực biết sao.

   “Còn cháu? Cháu đánh giá thế nào về Giang Tu Nhân? Có ?”

   Đây có là lời bà mẹ hỏi bạn của con trai mình ? Tử Mặc trầm ngâm hồi, hít mấy hơi, ngẩng đầu, thẳng thắn nhìn bà bằng đôi mắt trong sáng, điềm tĩnh: “Cháu cũng biết, cháu chỉ biết bây giờ cháu ấy, muốn ở bên ấy. Cháu Tu Nhân đến lúc thể được nữa!”

   Như vậy là đủ, phải sao? Nếu tùy tiện suốt đời, chung thủy suốt đời e là hơi khinh suất, bởi vì ai có thể biết trước được tương lai? Chỉ nghe theo lòng mình, đến khi hoàn cảnh thay đổi, đến khi nữa, cũng đủ rồi. Hoàn cảnh thay đổi, có thể là vài tháng, vài năm, cũng có thể là cả đời, cho đến khi mình chết...

   Mẹ cười, mặc dù thư ký của chồng bà điều tra chi tiết về này, nhưng bà nhận ra, kỳ thực cần thiết, chỉ cần nhìn đôi mắt là biết con người ấy ra sao. Người có đôi mắt trong veo như nước, vẩn tạp, nhất định có tâm hồn trong sáng. Có thể thiếu thốn về vật chất nhưng nhân cách nhất định tầm thường. Nếu , đứa con trai bất trị trong mắt chồng bà sao có thể gắn bó với ấy lâu như thế, còn định dừng lại ở đó, thậm chí còn có vẻ nể sợ ấy nữa?

   Nhưng nghĩ đến ông chồng cố chấp của mình, bà lại thở dài. Mỗi lần thấy ông phàn nàn về đứa con ngang bướng, ra bà biết tính khí đó hoàn toàn được di truyền từ ông.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :