1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nếu Không Là Tình Yêu - Diệp Lạc Vô Tâm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 10: Hợp tác

   Tôi quay về ký túc, thay bộ đồ kín mít từ xuống dưới. Lúc tôi tới phòng Tiêu thụ của công ty là mười giờ sáng. Mọi người dường như có tâm trạng rất tốt, tụ tập trò chuyện rôm rả. Vừa nhìn thấy tôi, người vui vẻ báo cho tôi biết: “Dự án của Cảnh Thiên có khả năng thành công đấy!”

   “Vậy sao? Thế tốt quá! Giám đốc Trần giỏi , khúc xương khó nhằn như vậy mà ấy cũng có thể giải quyết.” xong, tôi né tránh ánh mắt mờ ám của Dương Dĩnh, ngồi vào vị trí của mình, điềm nhiên giở tài liệu.

   “Tiểu Ngôn!” Dương Dĩnh tiến lại gần, nhiệt tình khoác tay lên vai tôi, tay cầm tập tài liệu đưa đến trước mặt tôi. “Giám đốc Trần bảo khi nào em đến văn phòng hãy cầm tài liệu này tới nhà xưởng.”

   “Vâng ạ, em phải giao nó cho ai?”

   “Giao cho Giám đốc Trần là được rồi. ấy cùng Tổng giám đốc đưa Cảnh Mạc Vũ tham quan nhà xưởng.”

   Tôi cúi xuống xem tài liệu, là tập tài liệu quan trọng. Việc đưa tài liệu hiển nhiên là giả, bọn họ có mục đích khác. Cầm tập tài liệu tới nhà xưởng, tôi cần mất công tìm kiếm, ngay lập tức nhận ra Cảnh Mạc Vũ trong bộ đồ chỉnh tề. Mặc dù đứng giữa nhà xưởng đầy máy móc, từ người vẫn tỏa ra khí chất trầm tĩnh, tao nhã.

   Tôi tiến lại gần, giao tập tài liệu cho Giám đốc Trần. Tôi vô tình đưa mắt về phía , liền chạm phải ánh mắt sâu thẳm của , đầu óc trống rỗng vài giây, tôi mới lên tiếng chào hỏi: “Cảnh Tổng, hôm nay sắc mặt có vẻ tồi.”

   “Ừm, tối qua tôi ngủ rất ngon.” trả lời bằng giọng lãnh đạm.

   ...

   Giám đốc Trần cắm cúi xem tài liệu, dáng vẻ vô cùng nghiêm túc. Tôi nắm chặt bàn tay đầy mồ hôi, miễn cưỡng nở nụ cười xã giao. “Có lẽ hôm qua Cảnh Tổng mệt mỏi quá!”

   Cảnh Mạc Vũ nhìn tôi cái, làn môi mỏng của hơi nhếch lên như tán đồng quan điểm của tôi.

   Sợ điều gì đó khiến tôi nghẹn lời, tôi dám ở lại lâu hơn, vội vàng quay sang Giám đốc Trần, : “Giám đốc Trần, còn việc gì ạ? Nếu có, em về văn phòng làm việc trước.”

   “Em hãy cùng chúng tôi tham quan để làm quen với sản phẩm của công ty chúng ta.” Giám đốc Trần .

   “... Vâng ạ!”

   Tuy lúc thực tập, chúng tôi được làm quen với sản phẩm lần nhưng tôi vẫn sau bọn họ, nghiêm túc tìm hiểu thêm lần nữa.

   Cảnh Mạc Vũ và kỹ sư của phòng Kỹ thuật trao đổi vấn đề, di động của tôi bỗng đổ chuông. Tôi lạnh cả sống lưng, lén lút lấy điện thoại ra xem, quả nhiên là Tề Lâm, chàng hằng ngày quên quan tâm đến cuộc sống của tôi sau khi kết hôn. Tôi lập tức bấm nút tắt cuộc gọi, vài giây sau ấy lại gọi tới. Lần thứ ba liên tiếp, tôi bị khuất phục bởi kiên trì của . ra, tôi bị khuất phục bởi ánh mắt sắc bén của Cảnh Mạc Vũ đúng hơn.

   “Em làm việc, lát nữa chuyện sau.” Tôi che điện thoại, .

   Tề thiếu gia, người lòng theo đuổi giấc mơ nghệ thuật làm sao có thể hiểu được nỗi khổ của nhân gian, lên tiếng thắc mắc: “Công việc vớ vẩn gì mà thể nghe điện thoại?”

   “Em cùng... khách hàng.”

   Vừa nghe hai từ “khách hàng”, Cảnh Mạc Vũ đột nhiên dừng bước.

   cùng khách hàng? Khách hàng gì vậy? Là đàn ông phải ? Có ăn “đậu hũ” của em đấy? Nếu dám giở trò, em hãy lập tức báo cho biết...”

   ngờ Tề Lâm có khả năng tiên đoán như thần. Tôi nhanh: “Được rồi, em tự biết chừng mực, cần để tâm. Em rất bận, đừng gọi cho em nữa. Bye!”

   Tôi tắt điện thoại, định bỏ vào túi áo, bỗng bàn tay lạnh giá nhân lúc mọi người để ý nhanh như chớp cướp di động của tôi. Tôi ngây người nhìn Cảnh Mạc Vũ giật điện thoại của tôi, kiểm tra danh sách cuộc gọi cách tự nhiên.

   Cũng may điện thoại di động của tôi là loại phổ biến nhất toàn thế giới, là loại nếu đổ chuông tàu điện ngầm, có vô số người rút điện thoại ra khỏi túi. Vì vậy, Cảnh Mạc Vũ xem điện thoại của tôi đúng phút, sau đó bỏ vào túi áo ai phát đó là di động của tôi.

   Trong lúc tôi thầm thương tiếc chiếc điện thoại, Cảnh Mạc Vũ đồng ý hợp tác sơ bộ với Bác Tín. Phương thức hợp tác như sau: Bác Tín thiết kế, chế tạo hai dàn máy móc theo đúng cầu của Cảnh Thiên. Sau khi Cảnh Thiên chạy thử, nếu có vấn đề thanh toán hợp đồng. Hơn nữa, vị khách hàng lớn này còn cầu điều tôi tham gia công tác nghiên cứu.

   “Tôi thường xuyên ở thành phố T.” Cảnh Mạc Vũ . “Nếu các thấy tiện, tôi hy vọng các cử người đến Cảnh Thiên, trực tiếp trao đổi, bàn bạc với chuyên gia của phòng Kỹ thuật công ty chúng tôi.”

   “Như vậy là tốt nhất, có điều...” Giám đốc Trần thận trọng suy nghĩ, sau đó quay sang hỏi tôi: “Tiểu Ngôn, em thấy có tiện ?”

   Tôi còn có thể gì ngoài câu: “Em nghe theo sắp xếp của .”

   Giám đốc Trần lại quay sang Trình Tổng. Trình Tổng ngẫm nghĩ rồi lên tiếng: “Cứ quyết định như vậy , tôi cử thêm kỹ sư ở bộ phận Kỹ thuật để việc trao đổi dễ dàng hơn.”

   “Được thôi.” Cảnh Mạc Vũ gật đầu đồng ý.

   Hai vị lãnh đạo làm việc rất suôn sẻ, thực tập sinh mới bước vào đời như tôi bị đem bán trong giây lát. Tôi bất giác nghĩ thầm, nếu khách hàng phải Cảnh Mạc Vũ ra sao? Công việc này quả nhiên phải ai cũng có thể làm, lúc nào cũng phải chuẩn bị tinh thần mình bị đem “tiêu thụ”.

   Xong việc, khó khăn lắm tôi mới tìm được cơ hội, đuổi theo Cảnh Mạc Vũ khi vào nhà vệ sinh. Tôi đứng trước mặt , giơ tay.

   nhét tấm thẻ phòng VIP khách sạn vào tay tôi. “Tối nay phải tiếp khách, bảo lái xe đến đón em khi em tan sở.”

   “Em muốn lấy lại di động...”

   để ý đến tôi, thẳng vào nhà vệ sinh.

   Tuy nhật ký điện thoại của tôi toàn là số điện thoại nghe của Tề Lâm, của Cảnh Mạc Vũ chỉ có ba cuộc, trong đó có hai cuộc gọi nhỡ nhưng đó phải lỗi của tôi, càng phải lỗi của chiếc điện thoại.

   Hết giờ làm, tôi chuẩn bị mua điện thoại mới trợ lý Sầm đột nhiên thông báo: “Hôm nay tất cả nhân viên của phòng Tiêu thụ liên hoan, Giám đốc Trần mời mọi người ăn cơm. Ai tức là nể mặt Giám đốc.” Là sinh viên thực tập thấp cổ bé họng, tôi thể nể mặt cấp .

   Hơn nữa, biết mấy giờ Cảnh Mạc Vũ mới kết thúc bữa cơm xã giao, tôi có về khách sạn sớm cũng chỉ có mình trong căn phòng trống, chi bằng cùng đồng nghiệp liên hoan, học cách sinh tồn nơi công sở còn hơn.

   Bởi dự án với Cảnh Thiên thuận lợi cách thần kỳ, Giám đốc Trần mặt tươi như hoa, liên tục nâng cốc, khí bữa tiệc vô cùng vui vẻ. bàn nhậu, ngoài những lời trêu đùa và khách sáo có chừng mực, đề tài của đám đàn ông đều xoay quanh thực lực kinh tế của công ty Cảnh Thiên và tiền thưởng cuối năm tăng thêm bao nhiêu. Còn đề tài của các là ngoại hình và xuất thân của Cảnh Mạc Vũ cùng cuộc hôn nhân chớp nhoáng của .

   Tôi vẫn giữ nguyên tắc ít mở miệng, ít uống rượu, ăn nhiều thịt, ngồi bên khiêm tốn lắng nghe.

   biết ai đó hỏi câu vô cùng sáng tạo: “Mọi người đoán thử xem, người đàn ông như Cảnh Mạc Vũ, bên ngoài liệu có bao nhiêu bông hoa dại?”

   Tôi liền bị hóc xương cá, khó khăn lắm mới nuốt trôi. Xã hội quả nhiên ngừng tiến bộ, bây giờ con người phải tán gẫu nhà giàu có “hoa dại” ở bên ngoài hay mà là có bao nhiêu bông hoa dại. Cả phòng bàn tán sôi nổi, Dương Dĩnh liếc tôi cái đầy ý, sau đó chị ta cầm ly rượu, đổi chỗ cho đồng nghiệp ngồi bên cạnh tôi.

   “Tiểu Ngôn, sau khi tốt nghiệp, em có dự định gì chưa? Học lên thạc sĩ hay làm?” Dương Dĩnh chủ động bắt chuyện với tôi.

   “Em vẫn chưa nghĩ đến chuyện đó, chắc là làm chị ạ!”

   “Em có nghĩ đến chuyện tới Bác Tín làm việc ?”

   “Em rất thích môi trường làm việc ở Bác Tín. Nếu có cơ hội, em suy nghĩ ạ!” Tôi hàm hồ trả lời.

   “Chị cũng rất thích em, tuổi còn trẻ biết mình muốn gì...” Chị ta cười tươi, vỗ vai tôi. “Nghe sếp cử em tới Cảnh Thiên, đây là cơ hội rất tốt. Có điều, chị khuyên em câu, với số “cơ hội”, lúc cần nắm bắt nhất định phải nắm chặt, lúc cần buông tay hãy buông tay... Nếu , bản thân phải chịu thiệt thòi.”

   Tôi cười cười, ly rượu trong tay lắc lư. Tôi nghĩ, ai cũng hiểu đạo lý này nhưng khi người, ai có thể phân biệt lúc nào nên nắm chặt, lúc nào nên buông tay?

   “Cám ơn chị Dĩnh, em ghi nhớ lời chị!” Tôi mỉm cười, nâng ly với Dương Dĩnh.

   Dương Dĩnh là người phụ nữ khéo ăn và từng trải, chị ta có thể nhìn thấu quy luật sinh tồn nơi công sở. Chúng tôi buôn từ chuyện công việc đến chuyện tình trường và đàn ông, ly rượu cạn sạch lúc nào hay.

   “Chị nghĩ thế nào về Cảnh Mạc Vũ?” Tôi rất muốn biết đánh giá của những người xung quanh về .

   Dương Dĩnh ngẫm nghĩ hồi lâu. “Con người này quá thâm sâu nên chị nhìn thấu. Có điều, dựa theo phong cách làm việc của ta, chắc ta là người lý trí lúc nào cũng biết bản thân nên làm gì và hành động như thế nào.”

   “Vậy...” Tôi bất giác lẩm bẩm. “ ấy nhất định biết mình nên người phụ nữ nào, thể người phụ nữ nào?”

   “Dựa vào EQ[1] của ta, chắc ta có thể phân biệt .”

   [1] EQ: viết tắt của Emotional Quotient, chỉ số đo lường cảm xúc của con người.

   Tôi cười khổ, tình dùng lý trí để quyết định, liệu có còn gọi là tình hay ?

   Những giờ phút náo nhiệt luôn trôi qua rất nhanh. Chúng tôi rời khỏi nhà hàng sau khi ăn uống no say. Bấy giờ hơn mười giờ đêm. Dãy phố dài với đèn xanh đèn đỏ nhấp nháy khiến tôi hoa mắt nhưng tôi vẫn có thể nhìn thấy chiếc xe con màu đen quen thuộc đỗ ở phía đối diện. Tôi đứng yên, vẫy tay chào các đồng nghiệp. Dương Dĩnh vỗ vai tôi, đồng thời liếc mắt sang bên đường. “Nhớ lời chị dặn đấy nhé!”

   Tôi mỉm cười gật đầu.

   Thấy mọi người xa, chiếc xe con lặng lẽ chuyển bánh, dừng trước mặt tôi. Tôi mở cửa ngồi vào trong, mới phát Cảnh Mạc Vũ cũng ở xe. đùi đặt chiếc laptop, màn hình mờ mờ chứng tỏ sắp hết pin. Chắc đợi tôi lâu rồi.

   phải ăn với khách sao?”

   “Bữa ăn kết thúc sớm.” Cảnh Mạc Vũ đóng máy tính xách tay, với tài xế: “Về khách sạn !”

   khí trong xe rất ấm áp, tôi giả vờ say, mạnh dạn tựa đầu vào vai . Cảnh Mạc Vũ né tránh, giữ nguyên tư thế. Tôi cắn môi, cuối cùng thể kìm nén tiếng từ tận đáy lòng: “ biết , em rất nhớ ...”

   Cảnh Mạc Vũ cụp mi mắt, chạm phải ánh mắt nóng bỏng của tôi. nhanh chóng liếc chỗ khác, nhìn ra ngoài đường phố náo nhiệt.

   “Sau này nếu cùng, em đừng uống rượu.” Vẫn là giọng điệu của người trai dạy bảo em , quan tâm lòng bị vẻ nghiêm túc mặt che kín.

   Tôi bĩu môi. “Phòng Tiêu thụ của bọn em giành được dự án lớn với Cảnh Thiên nên mới chúc mừng. Sếp bắt uống, em có thể từ chối sao? Đúng rồi, định hợp tác với Bác Tín à?”

   chưa nhận lời giao dự án cho Bác Tín. mới chỉ đặt hai thiết bị đơn giản để dùng thử thôi.” Cảnh Mạc Vũ bình thản . “Với trình độ kỹ thuật và khả năng sản xuất của bọn họ tại, rất khó đáp ứng cầu của .”

   Tôi kinh ngạc ngồi thẳng người, quay sang đối mặt với . “Vậy tại sao còn đặt máy dùng thử?”

   “Bỏ ra hai triệu đặt thiết bị, coi như nộp phí thực tập cho em, để em có cơ hội học hỏi và rèn luyện ở Bác Tín. Hơn nữa, máy móc của Bác Tín được người trong giới đánh giá tồi, cũng muốn dùng thử xem sao.”

   Tôi chợt tỉnh ngộ. “ giả vờ có hứng thú với em trước mặt bọn họ vì muốn bọn họ cho em cơ hội?”

   “Ừ, chẳng phải em thề nuôi và ba sao? Đừng cho em cơ hội. giúp em sắp xếp đâu vào đấy, năm thứ tư em có thể tiếp tục tới thực tập ở Bác Tín. Đây là cơ hội làm quen với công việc rất tốt, đồng thời có thể hiểu sâu về dự án mới của Cảnh Thiên.”

   “Em chẳng biết gì cả, sợ em làm hỏng dự án của à?”

   Cảnh Mạc Vũ cười cười. “Em cứ mạnh dạn làm , bất kể xảy ra chuyện gì, cũng có ở đây.”

   Ánh đèn đường lúc sáng lúc tối hắt vào gương mặt nhìn nghiêng của , khiến diện mạo của càng trở nên mờ ảo.

   Người đàn ông này, có được điều xa xỉ, tôi còn đòi hỏi gì nữa?

   Tôi chìm đắm trong suy tư, Cảnh Mạc Vũ đột nhiên giơ tay, trả điện thoại di động cho tôi. Cầm chiếc điện thoại tưởng thể lấy lại được, tôi dám tin vào mắt mình. Tôi mở danh bạ cuộc gọi, quả nhiên là điện thoại của tôi. Chỉ là danh sách cuộc gọi đến thêm số của Tề Lâm, thời gian nghe điện thoại dài gần mười phút.

   “Tề Lâm gọi điện? bắt máy à?”

   “Ừ.”

   gì với ấy vậy? phải ôn lại chuyện cũ đấy chứ?”

   “Cũng chẳng gì nhiều, lâu lắm rồi gặp nên hẹn gặp cậu ta.” Cảnh Mạc Vũ thong thả tựa người vào thành ghế, quay mặt về phía tôi. “Nhân tiện cũng hỏi cậu ta xem ở gần công ty Cảnh Thiên có căn hộ nào tốt, tốt nhất là loại trang trí nội thất, chỉ cần sắm đồ gia dụng là có thể tới ở. Nhà cần quá rộng, đủ cho hai chúng ta lúc cần đến đó ở là được rồi... Cậu ta để ý giúp .”

   “Lúc cần? Đến đó ở?” Tôi hoàn toàn có thể tưởng tượng ra vẻ mặt của Tề Lâm. “Sao thẳng ra cho xong?”

   Cảnh Mạc Vũ chỉnh lại vạt áo. “Khỏi cần, cậu ta có thể nghe hiểu vấn đề.”


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 11: Nụ hôn đầu

   Mải trò chuyện, chúng tôi hết đoạn đường khá xa lúc nào hay. Ô tô dừng lại trước cửa khách sạn, Cảnh Mạc Vũ đưa tôi tới căn phòng cực kỳ sang trọng, có thể ngắm cảnh thành phố từ cao. Dưới ánh đèn dịu dàng, Cảnh Mạc Vũ quay người nhìn tôi. ràng chúng tôi biết nhau hai mươi năm nay, ràng trước đây, cả ngày hết chuyện, vậy mà bây giờ, chúng tôi như hai người xa lạ, im lặng đối mặt, biết gì, làm gì...

   Đặc biệt, khi nhìn thấy chiếc sofa ở phòng khách, đầu óc tôi toàn là cảnh đè tôi xuống sofa hôm trước. Máu nóng dồn hết lên mặt trong giây lát. Vì vậy, khi hỏi: “Tối nay em có mệt ? Có cần ngâm spa trước cho đỡ mệt mỏi?”, tôi gật đầu ngay lập tức. Sau khi gật đầu lia lịa, tôi mới hiểu ý tứ trong lời của , nhất là từ “trước” mang hàm ý sâu xa. Mặt tôi càng đỏ ửng.

   xả nước cho em.” Cảnh Mạc Vũ quay người vào phòng tắm.

   Trong phòng tắm vang lên tiếng nước xối xả. thấy Cảnh Mạc Vũ ra ngoài, chắc tắm trước. Tôi thở phào nhõm, cố gắng rời mắt khỏi sofa, nhìn ra ngoài cửa sổ. Dòng sông lững lờ trôi quanh thành phố phồn hoa nhưng cũng có chiều sâu văn hóa này. Ánh đèn lộng lẫy càng làm nổi bật vẻ đẹp xa hoa trong đêm tối.

   Có lẽ sống trong khuôn viên Đại học T thời gian dài, tôi quen nhìn những tòa nhà đơn giản của trường đại học, quen nhìn phong cảnh trang nhã, thanh lệ trong khuôn viên trường học. Vì vậy, khi đối diện với ánh đèn rực rỡ này, tôi có cảm giác rất xa xôi, giống như Tử Cấm Thành của Bắc Kinh, là kết hợp giữa cảnh vật phồn hoa và đỉnh cao của dục vọng và quyền lực. Đẹp có đẹp nhưng thiếu tình người, ngược lại có mùi vị... người tình.

   Người tình? Liên tưởng đến từ này, tôi bất giác cười thầm, cảm giác rất giống mối quan hệ giữa tôi và Cảnh Mạc Vũ lúc này.

   nghe thấy tiếng nước chảy nữa, Cảnh Mạc Vũ ra ngoài. Áo choàng tắm khoác hờ hững thân hình vẫn còn ướt rượt của , dụ dỗ ánh mắt tôi thuận theo giọt nước di chuyển từ xuống dưới. Bình thường trông khá cao, tôi để ý nên biết chân dài như vậy...

   “Nước được rồi đấy!” Giọng của có độ ấm như được ngâm trong nước nóng.

   “Vâng!” Tôi ngượng ngùng đưa mắt chỗ khác. Bước vài bước về phía phòng tắm, tôi mới nhớ đến chiếc túi xách của mình.

   Trong túi xách lúc nào cũng có chai dầu tắm của nhãn hiệu nào đó. Tuy nó có hiệu quả dưỡng da ràng nhưng Cảnh Mạc Vũ thích mùi hương này nên chỉ tắm rửa, ngay cả giặt quần áo và rửa tay, tôi cũng dùng nó.

   Ngâm mình trong bồn tắm có hiệu quả spa thua kém các salon chuyên nghiệp, mệt mỏi sau ngày dài vơi ít nhiều. Thế nhưng, nồng độ cồn trong máu phát huy tác dụng, đầu óc tôi mơ màng. Tôi mặc áo choàng tắm. mặc dở, tôi chợt nhớ đến cảnh trong phim điện ảnh... Thế là tôi lại cởi áo choàng, lấy khăn tắm quấn quanh người. Tôi phải thử mấy lần mới buộc chặt, đảm bảo khăn tắm bị rơi khi tôi bước .

   Sau khi rửa qua mặt mũi, tôi rời khỏi phòng tắm. Đảo mắt vòng, tôi mới nhìn thấy trong phòng ngủ bật ngọn đèn đầu giường. Ánh đèn màu mật ong hắt lên tấm ga trải giường màu tím, lung linh, huyền ảo. Cảnh Mạc Vũ ngồi tựa vào đầu giường xem tạp chí. Bên tay đặt ly trà đen, mùi thơm nồng lan khắp nơi.

   lòng, con người từ trong ra ngoài đều toát ra vẻ thanh tịnh khiến tôi biết làm thế nào để tiến lại gần. Tôi thậm chí còn muốn câu “chúc ngủ ngon” với rồi sang phòng dành cho khách.

   Nghe thấy tiếng động, Cảnh Mạc Vũ ngẩng đầu. Chạm phải ánh mắt của , đầu óc tôi như bị chập điện. “À... Hay là em sang phòng dành cho khách ngủ?”

   Cảnh Mạc Vũ ngây người lúc rồi gật đầu, ánh mắt lóe lên tia gần như thất vọng. “Tóc em vẫn còn ướt, lại đây, để giúp em sấy khô.”

   “Vâng.”

   Lần đầu tiên tôi ngồi đối diện Cảnh Mạc Vũ để sấy tóc. Làn gió nóng pha lẫn hơi thở của bay vào tóc tôi, mùi hương của lấp đầy các giác quan của tôi. Ngón tay thuận theo sợi tóc chạm vào sau tai tôi, khiến tôi cảm thấy tê tê. Tôi ngẩng mặt, nhìn sâu vào đáy mắt . đột nhiên dừng lại.

   Tôi , tôi dựa vào lòng trước hay là ôm vai tôi trước, chỉ biết môi chúng tôi chạm vào nhau, nhàng, chậm rãi, mang theo thăm dò, chờ đợi, cảm giác bất an... Chúng tôi mỗi lúc dính chặt vào nhau. Sau đụng chạm mềm mại, thưởng thức mùi hương trà đen từ miệng , tâm trí tôi bắt đầu hỗn loạn. Để nụ hôn sâu hơn, Cảnh Mạc Vũ tay nâng mặt tôi, tay ôm chặt người tôi. Đầu lưỡi của tiến sâu vào, khơi gợi khát vọng bản năng ở nơi sâu thẳm nhất của linh hồn. Cảm giác đó quả nhiên như trong tiểu thuyết ngôn tình miêu tả, quấn quýt triền miên thể nào ngừng lại.

   Đây mới là nụ hôn đầu tiên của tôi, nụ hôn này khắc sâu vào ký ức, cả đời khó phai...

   thân mật ngày càng tăng, đầu lưỡi cuốn theo hơi thở nóng hổi bắt đầu đòi hỏi nhiều hơn. Nụ hôn khiêu khích và hơi thở của lướt qua mặt, qua cằm, môi và sau vành tai của tôi. Sợi dây thần kinh mẫn cảm như bị thứ gì đó kéo căng, hơn hoặc nặng hơn chút tốt biết mấy. Nhưng cứ giữ lực ở mức khiến toàn thân tôi run rẩy, cảm giác còn khó chịu hơn lúc bị chiếm đoạt trong cơn kích tình.

   “Đừng...” Câu cự tuyệt nghẹn lại trong cổ họng, nghe qua như lời mời gọi. Có thể , đây là lời mời gọi hoan ái uyển chuyển của người phụ nữ. Cảnh Mạc Vũ làm sao hiểu, chọc đầu ngón tay vào chiếc khăn tắm mà tôi khó khăn lắm mới buộc chặt, nhàng gẩy ra. Chiếc khăn lập tức rơi xuống, cơ thể lõa lồ ra trước mắt , hề che đậy. Đây phải lần đầu tiên cùng ân ái, nhưng là lần đầu tiên tôi mảnh vải che thân đối diện dưới ánh đèn sáng trưng.

   Bắt gặp ánh mắt khác lạ của , tôi luống cuống hơn cả lần đầu tiên, hoảng loạn giơ tay che mắt Cảnh Mạc Vũ. “Chúng ta... tắt đèn !”

   “Ngôn Ngôn...” Cảnh Mạc Vũ kéo tay tôi xuống, nắm trong lòng bàn tay ấm áp của . Ánh mắt dừng lại khuôn ngực phập phồng của tôi. “Em sợ hãi điều gì?”

   phải em sợ hãi...” Là ánh mắt và ngữ khí của quá xa lạ, dường như phải người đàn ông trong ký ức của tôi. Người luôn dịu dàng xoa đầu tôi, tức giận cũng bao giờ mắng mỏ tôi, chỉ cốc lên đầu tôi bày tỏ hài lòng.

   “Em hy vọng coi em là đàn bà hay sao? Em thích ...” Bàn tay chạm vào nơi ngắm nhìn, nhàng xoa bóp điểm nhạy cảm nhất. “... làm chuyện này với em?”

   “Em...” Cảm giác hư vô trong cơ thể mỗi lúc tăng, tôi nắm chặt tay , như nắm cây gỗ nổi mặt nước để bị chìm, trong khi tôi biết cây gỗ này khiến tôi chìm nhanh hơn. Cảnh Mạc Vũ kéo tôi vào lòng, để tôi ngồi đùi . cúi xuống, hôn lên ngực tôi, ngậm đỉnh đồi nhạy cảm ở nơi đó.

   Đầu lưỡi xoay tròn, cơn đê mê lan tỏa khắp người tôi. Tôi chưa từng trải qua hành động thân mật như lúc này, chưa bao giờ mất hết sức lực như lúc này. Hai tay tôi bám chặt vào vai nhưng cũng thể khống chế linh hồn từ từ trầm luân. “Ưm... ... phải.”

   Cảnh Mạc Vũ nhướng mắt, cảm giác tội lỗi trong đáy mắt nhạt nhòa ít. “ phải?”

   “Em hy vọng em như người đàn ông người đàn bà.”

   đột nhiên phì cười, đáy mắt cũng tràn ngập ý cười. “... Em cho rằng làm gì hả?”

   “...” Tôi lập tức ngậm miệng, cắn môi, quay mặt chỗ khác, thèm đối diện với bộ dạng xa lạ của .

   “Ngôn Ngôn, khiến em thỏa mãn...” Đôi môi rơi xuống cổ tôi, đầu ngón tay vuốt ve từng tấc da thịt tôi, từ xuống dưới, rồi dừng lại ở đùi tôi. Chất cồn trong máu tôi dường như bị đốt cháy, cảm giác hư vô, tươi đẹp. Tôi thở gấp, kìm nổi bật ra tiếng rên khe khẽ.

   Dường như bị tiếng rên của tôi kích thích, động tác của ngày càng mạnh mẽ. Khi tôi khó chịu né tránh, liền đè tôi xuống chiếc giường mềm mại, đầu lưỡi ướt át và ấm nóng liếm cơ thể tôi, lặp lại ở chỗ ngón tay vừa qua. Khi đôi môi nóng bỏng của dừng lại giữa hai đùi tôi, tôi thể nào chịu đựng nổi, cảm giác cơ thể trống rỗng vô cùng, muốn được nhanh chóng lấp đầy. cần biết đến thể diện, tôi cởi dây đai áo choàng tắm của .

   Tôi chưa bao giờ chờ đợi chiếm đoạt như lúc này. Dù đau đớn và cuồng dã như lần đầu tiên, dù bị gặm nhấm đến tận xương tủy, tôi cũng bằng lòng. Tôi nhích người vào lòng , nhàng chà xát bộ phận nóng bỏng của . Hai đỉnh đồi mềm mại ngực tôi ép chặt vào lồng ngực rắn chắc của . Tiếng tim đập cũng rất gần...

   “Em... muốn .”

   Cảnh Mạc Vũ quả thỏa mãn tôi. tách rộng hai đùi tôi, chỉ cú nhấn người, bộ phận đàn ông sớm cương cứng của chìm trong khao khát của tôi.

   “A...” Cảm giác trống rỗng được lấp đầy, cơn khoái cảm long trời lở đất bùng nổ, kịch liệt đến mức khó có thể tưởng tượng.

   Cảnh Mạc Vũ điên cuồng ra vào trong cơn co rút ở thân dưới của tôi. có đau đớn, chỉ có sung sướng đến mức người lâng lâng, đến mức mất hết tri giác. Tôi cắn môi, cố gắng kìm nén câu suýt bật ra: “ trai, em ...”[1]

   [[1]] trai: Ngôn Ngôn gọi Cảnh Mạc Vũ là “ca” (哥), đây là cách xưng hô giữa hai em hoặc người có mối quan hệ thân thiết. Người nhau ít dùng cách xưng hô này.

   Khoái cảm đến rất nhanh, tan biến cũng rất nhanh, thay vào đó là cảm giác mất mát khó có thể thành lời.

   Cảnh Mạc Vũ dừng động tác, lặng lẽ nhìn tôi, ngón tay cái của khẽ vuốt bờ môi bị tôi cắn đến đỏ mọng: “Ngôn Ngôn, em muốn gọi cứ gọi !”

   Tôi chớp chớp đôi mắt mơ hồ, nhìn thẳng vào mắt . Cảnh Mạc Vũ cười cười, vuốt mấy sợi tóc lòa xòa vùng trán ướt đẫm mồ hôi của tôi, ánh mắt đầy vẻ thương. “ sao đâu, em gọi hai mươi năm, cũng nghe quen rồi...”

   Lúc này, đầu óc hỗn loạn của tôi mới có phản ứng, tôi mới hiểu ý của . Hạnh phúc hóa thành nước mắt, trào khỏi khóe mi. Tôi lao vào lòng , thầm: “ trai, em ...”

   Mặc dù kết hôn tháng nhưng tôi vẫn nghĩ ra cách xưng hô khác thay thế bởi từ “ trai” giống con người , khắc sâu vào trái tim tôi, thể xóa nhòa.

   Cảnh Mạc Vũ đỡ lưng tôi. “ biết. Chúng ta cần thời gian để làm quen với mối quan hệ tại.”

   Đèn điện ở bờ bên kia tắt dần. Dòng sông yên tĩnh mờ mờ trong sắc đêm đẹp đẽ.

   Những cuộc ân ái sau đó vô cùng cuồng nhiệt. Cảnh Mạc Vũ ôm chặt lưng tôi, trong tiếng rên rỉ của tôi, chút do dự, hết lần này đến lần khác tiến sâu vào cơ thể tôi. Sau đó, tôi ngồi người , cơ thể ngừng lắc lư. Đôi đồng tử đen thẫm của trở nên hỗn loạn, khoái cảm dồn nén bùng phát, như đêm đen được ánh đèn chiếu sáng, đẹp đẽ vô cùng.

   Giữa hai cơ thể còn chút khoảng cách, cuộc ái ân khắc cốt ghi tâm. Chúng tôi nhìn sâu vào mắt nhau, tôi thấy trong mắt lóe lên tia cảm xúc mà tôi hiểu nổi, dường như phải thỏa mãn sau khi ân ái mà là khát vọng giấu nơi sâu nhất trong nội tâm bấy lâu được giải phóng...

   Sau đó, Cảnh Mạc Vũ vùi mặt ngực tôi, còn tôi vuốt ve mái tóc ướt mồ hôi của . Màn đêm vô cùng tĩnh mịch, chúng tôi có thể nghe hơi thở và nhịp đập trái tim. Tôi rất thỏa mãn nhưng tôi hiểu tại sao lại cùng tôi triền miên ân ái trong khi tôi?

   Nhiều năm sau tôi mới hiểu, đó là lòng chinh phục nguyên thủy xuất phát từ bản năng của người đàn ông, đó là loại hoóc môn sản sinh khoái cảm được tiết ra từ tuyến yên dưới đáy não của người đàn ông. Nghe qua có vẻ hơi uyên thâm, khó hiểu, thực tế, trong mắt những người đàn ông và đàn bà phàm trần như chúng tôi, nó có cái tên phổ thông dễ hiểu, đó là tình .

   Đáng tiếc là đêm hôm đó tôi vẫn chưa thông suốt. Khi Cảnh Mạc Vũ lại lần nữa đè tôi xuống dưới thân , thưởng thức cơ thể tôi, tôi còn mỉm cười hỏi : “Chẳng phải có cách nào chung chăn gối với em mình hay sao?”

   Cảnh Mạc Vũ hơi ngây người, vài giây sau nở nụ cười tự giễu. “Có những chuyện lúc đường đường chính chính, nhưng khi trải qua, chưa chắc cao thượng như vậy...”

   Tôi cười tươi như hoa. Bất kể lòng hay chỉ dỗ ngọt tôi, tôi cũng rất vui mừng. Chúng tôi tiếp tục quấn quýt biết đến mấy giờ, tôi mệt đến mức toàn thân mềm nhũn, phải mở miệng van xin mới buông tha cho tôi, ôm tôi chìm vào giấc ngủ.

   Chúng tôi tỉnh lại vào trưa ngày hôm sau. Lúc tôi mở mắt, Cảnh Mạc Vũ thức dậy, ngồi tựa vào đầu giường nhìn điện thoại di động, tựa như trầm tư suy nghĩ điều gì đó. Ánh mặt trời chiếu sáng căn phòng, tôi túm chăn che đậy nét xuân quang trước ngực.

   “Em tỉnh rồi à?” Cảnh Mạc Vũ bỏ điện thoại xuống, ngẩng đầu nhìn tôi.

   “Vâng.”

   “Có đói ? bảo nhà hàng mang bữa trưa lên phòng cho em nhé?”

   “Bữa trưa?” Tôi đảo mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, vội vàng ngồi dậy. “Thôi chết rồi, em làm muộn mất rồi.”

   Tuy chỉ là sinh viên thực tập nhưng cũng thể làm muộn. Tôi vớ chiếc áo choàng tắm của Cảnh Mạc Vũ khoác vào người. chuẩn bị xuống giường, Cảnh Mạc Vũ đột nhiên ôm tôi từ phía sau. “Em khỏi cần làm. đoán, nhất định sếp của em cho rằng em làm việc thâu đêm.”

   “Làm việc thâu đêm?” Làm việc giường của . “Trừ khi ta mắc bệnh Alzheimer[1].”

   [1] Bệnh Alzheimer là chứng mất trí của người già.

   ta rất tỉnh táo. Vừa rồi em có điện thoại, là số cố định lạ, giúp em nghe máy.”

   Tôi với di động ở bên gối, quả nhiên có cuộc gọi đến. Số này tôi chưa thấy bao giờ, nhưng bốn chữ số đầu hình như là số máy cố định của công ty Bác Tín. “ phải...”

   “Người gọi điện là Giám đốc Trần.” Thấy tôi trợn mắt đợi giải thích, Cảnh Mạc Vũ . “ em được khỏe, tiện nghe điện thoại. hỏi ta có việc gấp gì , ta có. ta nhờ chuyển lời đến em: “Nếu khỏe cứ ở nhà nghỉ ngơi hai ngày.”.”

   Còn có đãi ngộ tốt như vậy? Công ty Bác Tín từ trước đến nay cho phép nhân viên xin nghỉ mà có lý do. Tôi vội vàng rời khỏi vòng tay ôm của Cảnh Mạc Vũ. “ là ai đấy chứ?”

   cần phải sao? Em cho rằng ta nhận ra à?”

   Cũng có nghĩa là tôi lại bị bắt ngay tại trận!

   “Ờ! Thời buổi này muốn che giấu gian tình sao mà khó thế biết?” Tôi lại nằm xuống giường, trùm chăn. “Em mặc kệ, ta muốn nghĩ thế nào tùy, em vẫn chưa ngủ đủ, em muốn ngủ thêm lúc nữa.”

   kéo tôi từ trong chăn, ôm tôi vào lòng. “ ngủ cùng em...”

   làm sao?” Điều này phù hợp với tác phong “ngày vạn dặm[2]” của Cảnh Mạc Vũ.

   [2] Ngày vạn dặm: có nghĩa vô cùng bận rộn.

   giải quyết xong mọi việc rồi, hai ngày tới có kế hoạch nào khác.”

   “Vậy có thời gian ở bên em rồi?”

   Cảnh Mạc Vũ gật đầu. “Em ngủ lát , khi nào tỉnh lại, đưa em tới Tây Hồ uống trà, được ?”

   Tôi gật đầu lia lịa. Mặc dù đầu óc nặng trịch nhưng nghĩ đến cảnh đẹp của Hàng Châu, nghĩ đến quang cảnh Tây Hồ, nghĩ đến cảnh chúng tôi dắt tay nhau qua cây cầu chín khúc... lòng tôi bỗng rộn ràng. Tôi xoay người liên tục trong lòng Cảnh Mạc Vũ mà vẫn ngủ được.

   Tôi chuẩn bị đổi tư thế lần thứ n, cuối cùng cũng bộc phát thú tính, lật người đè tôi xuống. “ ngủ được à?”

   Tôi cong khóe mắt, gật đầu. “Đúng vậy, hay là bây giờ chúng ta uống trà?”

   cần vội...”

   đưa tay lên trước ngực tôi. Còn vội?

   Lại cuộc kích tình kéo dài lúc lâu giữa buổi trưa nắng gắt, người tôi mềm nhũn trong lòng , tay ấn ngực thở hổn hển. Có lẽ do quá đói bụng, tôi còn chút sức lực, lồng ngực tức đến khó chịu, chân tay nhức mỏi, tê liệt. Nếu còn bị Cảnh Mạc Vũ giày vò, chắc chắn tôi lả .

   Cảnh Mạc Vũ hít hơi sâu vai tôi. “ rất thích mùi hương của em.”

   “Vậy sao?” Tôi che giấu hiếu kỳ. “Có cảm giác gì?”

   “Trước đây mỗi lần ngửi, cảm thấy rất ấm áp. Bây giờ... mùi hương của em ngày càng mê hoặc.”

   Tôi vội đẩy người . “Thế đừng ngửi nữa, em sắp chết đói giường rồi.”

   Điện thoại của Cảnh Mạc Vũ đổ chuông. Nhân lúc giơ tay lấy điện thoại, tôi vội vàng chạy vào phòng tắm.

   Nước nóng xối vào dấu vết sau cuộc hoan ái khiến tôi cảm thấy hơi đau. Tôi vặn vòi hoa sen. Trong lúc tần ngần biết có nên dùng sữa tắm hay , tôi lờ mờ nghe thấy giọng giận dữ của Cảnh Mạc Vũ: “Gì hả? Mấy người đàn ông các cũng trông nổi ...”

   Hai từ “ ” lập tức chọc vào sợi dây thần kinh mẫn cảm của tôi. Tôi lặng lẽ tắt vòi nước, đẩy hé cánh cửa nhìn ra ngoài. Cảnh Mạc Vũ đứng trước cửa phòng ngủ, phẫn nộ đến mức trán nổi gân xanh.

   “Tôi muốn nghe giải thích!” Cảnh Mạc Vũ hạ thấp giọng, bàn tay siết chặt chiếc di động đến trắng bệch. “Lập tức tìm cho tôi. Tôi cho các thời hạn ngày. Dù lật cả thành phố A, các cũng phải tìm được người cho tôi.”

   “...”

   định cúp điện thoại, Cảnh Mạc Vũ đột nhiên nhớ ra điều gì đó: “ ấy có mang theo thuốc bên người ?”

   “...”

   “Được, chiều nay tôi quay về.”

   Kết thúc cuộc điện thoại, Cảnh Mạc Vũ bấm số khác: “Lập tức đặt cho tôi vé máy bay về thành phố A... Khoang gì cũng được!”

   xong, liền tắt điện thoại, rồi lại bấm dãy số, hình như đối phương nghe máy. nôn nóng cúp điện thoại, bấm phím gọi lại, rồi tắt máy... Tôi chưa từng thấy Cảnh Mạc Vũ nôn nóng, sốt ruột như bây giờ. Điều này hoàn toàn phản ánh qua ngôn ngữ cơ thể của .

   cần suy đoán, tôi có thể chắc chắn người phụ nữ gọi hết lần này đến lần khác là ai. Tôi mặc áo choàng tắm, vào phòng ngủ. Biết nên hỏi, nhưng tôi vẫn thể kiềm chế quan tâm xuất phát từ đáy lòng. “Xảy ra chuyện gì vậy?”

   Cảnh Mạc Vũ quay người đối diện với tôi, lấy lại vẻ bình tĩnh, mỉm cười, : “Xảy ra chút việc, sao đâu, nhanh chóng xử lý.”

   Thấy muốn , tôi cũng truy vấn, chỉ lặng lẽ nhìn mặc quần áo với tốc độ nhanh nhất rồi hôn lên trán tôi. “Ngôn Ngôn, có việc cần phải về giải quyết, ngày mai lại đến đây với em.”

   Nghe ngữ khí của Cảnh Mạc Vũ, có vẻ tin rằng ngày mai nhất định quay về đây, còn tôi tin lắm. Nhưng tôi phản bác, chỉ mỉm cười gật đầu. “ cần gấp, cứ giải quyết xong công việc rồi về đây cũng được, em đợi ...”

   Cảnh Mạc Vũ muốn điều gì đó, ngập ngừng lúc, cuối cùng lên tiếng, chỉ dang hai tay ôm chặt tôi. Tôi đoán ra ý nghĩa của cái ôm này, là nỡ xa rời, là vỗ về, hay là áy náy?

   Tôi quá mệt mỏi, còn tâm trạng suy đoán.

   Cảnh Mạc Vũ rời phòng, cùng với tiếng cánh cửa đóng sập, trái tim tôi như ngừng đập, nhịp thở cũng ngưng trệ. Tôi ôm ngực, cố gắng hít thở, cảm giác đau đớn càng lúc càng dữ dội. Tôi phải chống tay vào tường mới đứng vững, từng giọt mồ hôi từ trán chảy xuống. Tôi tưởng do tôi quá đói bụng nhưng khi bữa trưa được đem lên, tôi ăn vài miếng cũng hết cảm giác khó chịu, ngược lại càng cảm thấy mệt mỏi.

   Nguồn ebook: https://www.luvebook.com   Cảnh Mạc Vũ gọi điện, đầu ngón tay tôi mấy linh hoạt, vài lần mới có thể cầm chắc chiếc di động.

   có chuyện gì đâu. chỉ muốn báo cho em biết, sắp lên máy bay rồi.” .

   “Vâng ạ!”

   “Em ăn cơm chưa?”

   “Họ vừa mang cơm lên phòng, em ăn.” Tôi cố giữ giọng bình thản.

   Đầu kia điện thoại trầm mặc lúc mới tiếp: “Nếu ngày mai quay về, em đừng đợi , đến công ty thực tập cho tốt nhé!”

   Ngữ khí của khiến tôi bỗng có cảm giác vô cùng bất an. Thậm chí tôi có ảo giác, đây là lần cuối cùng chúng tôi gặp nhau, lần cuối cùng Cảnh Mạc Vũ gọi điện thoại cho tôi. Hình như có dự tính ra ...

   Bất chấp sức khỏe tốt, tôi gọi taxi phóng nhanh ra sân bay. Nhưng khi tôi chạy vào đại sảnh, chuyến bay tới thành phố A cất cánh được nửa tiếng. Tôi lập tức mua vé chuyến bay kế tiếp.

   phải tôi muốn giữ ở lại, tôi chỉ muốn cho biết: dù quyết định đến với Hứa Tiểu Nặc, cũng cần bỏ . Tôi có thể ly hôn, tôi có thể tác thành cho hai người. thể làm vợ chồng, tôi vẫn muốn làm em của . Cho dù ly hôn, chúng tôi vẫn có thể là người nhà.

   thể bỏ , thể bỏ mặc tôi và ba.

   Tôi phải đợi ở sân bay bốn tiếng đồng hồ. Khi tôi lên máy bay, trời chạng vạng, đường chân trời đỏ rực như màu máu, tôi khẽ vuốt chiếc nhẫn cưới ngón áp út. Đột nhiên tôi phát chiếc nhẫn vừa khít. Là trùng hợp, hay quá hiểu tôi?

   Máy bay đáp xuống thành phố A, mây đen giăng kín bầu trời, mưa rơi xối xả. Thỉnh thoảng có hạt nước mưa bắn vào tay và mặt tôi buốt giá.

   Có lẽ do thời tiết xấu, người đón taxi xếp thành hàng dài dằng dặc. Trong lúc xếp hàng, tôi gọi vô số cuộc điện thoại cho Cảnh Mạc Vũ nhưng nghe máy. Tôi lại gọi vào số điện thoại của chú Mã, cũng có người bắt máy.

   Tôi muốn ba tôi lo lắng nhưng cũng biết Cảnh gia có người nào đáng tin cậy. Sau khi tìm hết trong danh bạ, tôi chỉ tìm thấy người duy nhất có thể tin tưởng là Tề Lâm.

   Chưa đến hai hồi chuông, điện thoại được kết nối. Tề Lâm còn chưa mở miệng, tôi liền hỏi: “ có biết giờ Cảnh Mạc Vũ ở đâu ?”

   “Em tìm ta có việc sao?” Ngữ khí của Tề Lâm hơi khác lạ.

   “Ừ, em có chuyện muốn với ấy nhưng gọi cho ấy mãi mà được. Tề Lâm, nhất định biết ấy ở đâu, hãy cho em biết !”

   Tề Lâm “hừ” tiếng: “Chồng em suýt nữa lật tung cả thành phố A để tìm người đàn bà khiến thiên hạ loạn hết cả lên. muốn biết cũng khó.”

   ấy ở đâu?”

   “Ở bệnh viện.”

   gì cơ?” Trước mắt tôi tối sầm, điện thoại suýt tuột khỏi tay. Hai bàn tay run rẩy nắm chắc điện thoại, tôi im lặng chờ nghe Tề Lâm tiếp.

   “Em đừng lo, chồng em sao cả. Hứa Tiểu Nặc cắt cổ tay tự sát, ở trong phòng cấp cứu.”

   Hứa Tiểu Nặc cắt cổ tay tự sát?

   Dường như tôi ở trong cơn ác mộng, mọi tri giác đều biến mất. Xung quanh tôi mây đen mờ, giọng của Tề Lâm mỗi lúc xa dần...

   Hứa Tiểu Nặc tự sát? Rốt cuộc là tình tuyệt vọng đến mức nào mới khiến kết thúc mạng sống... nghĩ đến cảm giác của người thân, cảm giác của Cảnh Mạc Vũ sao?

   Chết... rất dễ dàng. Người chết đau khổ, còn gì vướng bận. Người bị giày vò bởi nỗi đau còn hơn đối mặt với cái chết chính là người sống.

   “Ở bệnh viện nào?” Tôi hỏi.

   “Hình như là bệnh viện Chữ thập đỏ. Ngôn Ngôn, em ở đâu? Em về thành phố A rồi à?”

   “...” có tâm trạng để trả lời câu hỏi của Tề Lâm, tôi cúp điện thoại ngay lập tức.

   Lúc tôi đến bệnh viện Chữ thập đỏ, Hứa Tiểu Nặc thoát khỏi tình trạng nguy hiểm, được đưa đến phòng hồi sức.

   Nghe tin này, tôi thở phào nhõm, bởi tôi muốn chứng kiến bộ dạng tan nát cõi lòng và hối hận của Cảnh Mạc Vũ. Đối với tôi, điều này quan trọng hơn tất cả.

   Tôi đứng ngoài cửa phòng bệnh, như cách cả thế giới. Thế giới bên trong phòng bệnh vô cùng tĩnh mịch nhưng tràn ngập tình ý.

   Hứa Tiểu Nặc nằm giường bệnh. Bộ váy trắng của nhuốm máu, dải băng màu trắng buộc chặt cổ tay . Còn Cảnh Mạc Vũ ngồi chiếc ghế bên cạnh giường, áo sơ mi màu ngà của cũng bị nhuộm đỏ ở vùng ngực. Có lẽ áo dính máu lúc ôm ta...

   Hứa Tiểu Nặc : “Tại sao lại cứu em? quyết định gặp em, ra sân bay tiễn em, nghe điện thoại của em, tại sao còn cứu em?”

   Cảnh Mạc Vũ cúi đầu, tay buông thõng bên người. “Chỉ vì người đàn ông như tôi, em cho rằng có đáng ?”

   Từ vị trí của tôi, tôi nhìn bàn tay buông thõng của Cảnh Mạc Vũ. Tôi vội tiến lên bước mới nhìn thấy vết thương dài tay . Vết thương chưa được băng bó, máu vẫn chảy khiến nền nhà màu vàng nhạt cũng vấy đỏ.

   Tôi lảo đảo lùi lại phía sau, dám nhìn thêm lần nữa, càng dám nghĩ đến chuyện phải gấp gáp và hoảng hốt đến mức nào, mới bị thương như vậy. Có lẽ cướp con dao từ tay Hứa Tiểu Nặc.

   Phòng bệnh yên lặng lúc, giọng bi thương và tuyệt vọng của Hứa Tiểu Nặc vọng ra ngoài: “Em muốn làm khó xử... Em biết, người của Cảnh gia thể chấp nhận em, muốn nhìn thấy em... vì bất đắc dĩ nên mới đưa em Mỹ.”

   “...” Cảnh Mạc Vũ trả lời, coi như thừa nhận.

   “Em vốn chẳng sống được bao lâu nữa, việc gì phải hao tâm tổn trí vì em...”

   Cuối cùng Cảnh Mạc Vũ cũng mở miệng, cắt ngang những lời ai oán của Hứa Tiểu Nặc: “Điều kiện chữa trị và môi trường dưỡng bệnh ở Mỹ tốt hơn bên này nhiều, rất thích hợp để em trị bệnh.”

   “Nhưng em muốn .” Hứa Tiểu Nặc nghẹn ngào khẩn cầu. “ để em mình Mỹ, nơi đó người thân, bạn bè... Nếu chết ở nơi đất khách quê người, em thà chết ngay bây giờ, ít nhất, em có thể chết bên cạnh ...”

   Tôi thể nghe tiếp lời khẩn cầu hèn mọn này liền quay người, chậm rãi ra ngoài. Tôi nhớ Hứa Tiểu Nặc từng , là người sắp chết, ham muốn điều gì, chỉ cần được ở cùng thành phố với người thương, có thể nhìn ngắm từ xa là mãn nguyện rồi. Vậy mà đến cầu hèn mọn nhất của , tôi cũng thể đáp ứng.

   , người của Cảnh gia chấp nhận . thực tế, là tôi chấp nhận , muốn xuất trước mặt tôi. Tôi ép vào đường cùng, lựa chọn nào khác.

   Có người , tình ích kỷ. Hôm nay, coi như tôi được lĩnh hội cách sâu sắc.
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 12: Sinh tử

   mình rời khỏi bệnh viện, tôi cố gắng quay đầu lại. Dù đến mức nào, tôi cũng thể làm nhân vật nữ phụ trong câu chuyện tình của người khác.

   Mây đen như đè nặng đầu, hạt mưa quất vào da thịt nhưng tôi cảm thấy giá lạnh. Chỉ là mỗi bước , lồng ngực tôi lại đau nhói, đến hít thở cũng đau buốt vô cùng. Tôi ôm ngực, nở nụ cười tự giễu. “Cảnh An Ngôn, mày trở nên yếu đuối như vậy từ lúc nào? Đến chút thương tâm cũng chịu nổi, chút đau khổ cũng thể vượt qua hay sao? Mày có thể, mày phải Hứa Tiểu Nặc. ấy, mày vẫn có thể kiên cường sống tiếp.”

   Theo hàng đèn đường dài dằng dặc, tôi rảo bước mỗi lúc nhanh. Tôi cho rằng việc nhanh giúp tôi thoát khỏi tình cảnh khốn cùng. Nhưng khi nhìn thấy công viên Lục Hồ quen thuộc ở phía trước, tôi bất giác chậm lại. Chiếc xích đu hồi tôi thích nhất nằm độc trong mưa gió. Tôi vào công viên, ngồi xuống chiếc xích đu và nhắm mắt. Chiếc xích đu đung đưa bất chấp cơn mưa xối xả. Tôi mơ hồ nghe thấy tiếng cười vô tư lúc . “A... ơi, đẩy em lên cao chút, cao nữa ... A...”

   Cảnh Mạc Vũ tung tôi lên trung, càng tung càng cao. Cơ thể rơi tự do, trái tim tôi bị kích thích nên đập rất mạnh, tôi hưng phấn hét lên...

   Vậy mà bây giờ, chiếc xích đu mới đung đưa hai lần, lồng ngực tôi đau nhói. Tôi thở nổi, chân tay mất cảm giác, trước mắt tối sầm, tôi ngã từ chiếc xích đu xuống đất. Túi xách vai tôi rơi xuống, đồ trong túi văng tung toé. Tôi đứng dậy định nhặt đồ nhưng mới bước hai bước, tôi lại ngã khuỵu xuống.

   Trong đêm mưa gió, công viên bóng người.

   Tôi còn sức để đứng dậy, nhịp tim ngày càng bất thường. Cảm giác này, dường như tôi từng trải qua. Tôi nhớ ra rồi, hồi , có lần tôi bị bắt cóc, bọn bắt cóc nhốt tôi vào chiếc lồng sắt, đàn chó hoang sủa ầm ĩ bên ngoài. Thỉnh thoảng chúng thò móng vuốt vào trong lồng, sượt qua làn da tôi. Tôi sợ hãi cuộn chặt người.

   Khi đó, tôi cũng có cảm giác như lúc này. Sinh khí từ từ rút khỏi cơ thể tôi. Tôi nhìn chằm chằm về phía cửa ra vào, đợi Cảnh Mạc Vũ đến cứu tôi... Tôi tin chắc đến, để tôi chết trong cái lồng lạnh lẽo đó, để đàn chó hoang xé xác tôi.

   Tôi đợi suốt ngày, cuối cùng Cảnh Mạc Vũ cũng xuất hiệt. Khi ôm tôi vào lòng, tôi còn thấy sợ hãi, cảm giác đau buốt nơi lồng ngực cũng biến mất. Nhưng lần này, tôi đợi được . ở bên giường bệnh của Hứa Tiểu Nặc, nắm chặt tay muốn buông. Có lẽ chỉ đến khi mất , con người mới biết điều gì là quan trọng.

   Ý thức dần trở nên mơ hồ, trước mắt tôi tối đen, tôi nghĩ đến ba... ! Tôi thể chết, tôi dùng chút sức lực cuối cùng để lần tìm chiếc điện thoại.

   Điện thoại di động chắc chắn nằm đâu đó quanh đây nhưng tôi cố hết sức cũng tìm ra. Tôi hiểu tại sao Hứa Tiểu Nặc thà tự sát cũng chỉ cầu mong được nhìn thấy , ở bên vào giây phút cuối cùng. Khi đối mặt với cái chết, nỗi đau lớn nhất phải nỗi đau thể xác mà là vì lưu luyến, lưu luyến người nào đó, tình của ai đó...

   Tôi muốn gặp lần, muốn với nhiều điều.

   Tôi muốn với : “Nếu ấy hãy quý trọng ấy, đừng đợi đến khi mất ấy, mới muốn nắm tay ấy.”

   Tôi muốn : “Hãy ở bên cạnh ba. Ba già rồi, ba già rồi... Ba thể chịu đựng mất mát thêm lần nữa...”

   Tôi còn muốn : “ đừng áy náy. làm rất nhiều việc cho em, nhiều hơn em mong muốn...”

   Đột nhiên, điện thoại của tôi đổ chuông, là bài hát tôi thích nhất: Xin hãy cho em biết, em sai lầm. Đừng để em độc trong đêm dài... Vì , em hy sinh rất nhiều nhưng điều đó lại khiến em đau đến mức thể ra. Vì em giống con thiêu thân lao vào ngọn lửa...

   Nhờ tiếng nhạc, cuối cùng tôi cũng tìm thấy chiếc di động. Ngón tay run rẩy sượt màn hình biết bao nhiêu lần, tôi mới nghe được giọng của Cảnh Mạc Vũ. Trong đêm mưa gió tuyệt vọng này, giọng vô cùng ấm áp: “Ngôn Ngôn? Ngôn Ngôn, em ở đâu?”

   “Em ở... xích đu...” Giọng yếu ớt của tôi chìm trong tiếng gió mưa thét gào.

   “Ở đâu cơ? nghe ...”

   Giọng sốt ruột của đột nhiên biến mất, màn hình điện thoại đen sì, tôi sờ thế nào nó cũng có phản ứng. Tia hy vọng cuối cùng tắt, tôi nhắm nghiền hai mắt, thể xác và linh hồn cùng chìm trong hố đen vô tận.

   Nếu còn cơ hội, tôi chỉ muốn với câu cuối cùng: “, đừng nhớ em...”

   Tôi mở mắt, cảm giác rất ấm áp và dễ chịu. Trời sáng hẳn, xung quanh toàn là màu trắng và mùi thuốc khử trùng. Tôi nằm truyền nước chiếc giường đơn màu trắng. người tôi còn cố định bảy, tám sợi dây, nối với máy điện tim.

   người đàn ông trung niên xa lạ ngồi bên cạnh giường tôi nằm, da ngăm đen, mái tóc lộn xộn, người phả ra mùi thuốc lá, diện mạo có vẻ hiền lành. Thấy tôi tỉnh lại, ông ấy thở phào nhõm. “Cuối cùng cũng tỉnh lại!”

   Tôi nở nụ cười yếu ớt với ông ấy: “Chú cứu cháu ạ?”

   Ông ấy gật đầu. “Đúng vậy!” Sau đó, ông ấy kể đầu đuôi câu chuyện cho tôi nghe.

   Hoá ra, ông ấy làm công việc đưa cơm ở quán ăn, nghe giọng có vẻ là người phương Bắc. “Tôi mang cơm đến công viên cho bảo vệ, đường về nhìn thấy bị ngất ở bãi cỏ... Tôi định gọi điện thoại thông báo với người nhà của , ngờ điện thoại di động của bị hỏng, thể mở máy. lòng, tôi muốn lo chuyện bao đồng, sợ gặp phiền phức, nhưng thấy ngất lịm ở đó, trời lại mưa to, tôi cứu , có lẽ chẳng ai đến cứu... Nghĩ nghĩ lại, tôi quyết định thử vận may nên mới đưa tới bệnh viện.”

   Tôi nở nụ cười gượng gạo. Thời buổi này, trách tình người đen bạc, chỉ trách lòng người khó lường. ai biết, trái tim nhiệt tình nhận được lòng cảm kích hay tổn thương. Trong khi đó, nhiều tờ báo còn đổ thêm dầu vào lửa, ra sức đưa tin về những câu chuyện, người làm việc tốt chuốc hoạ vào thân, thành ra ai nấy đều học cách bảo vệ “trái tim nhiệt huyết” của mình.

   Người đàn ông tiếp: “Đến bệnh viện, bác sĩ bị bệnh gì đó, tóm lại rất nghiêm trọng, cần cấp cứu ngay... May mà trong ví của có tiền, có thể nộp trước tiền đặt cọc, bác sĩ mới đưa vào phòng cấp cứu. Nếu , gặp nguy hiểm rồi.”

   Lần này tôi cười nổi nhưng trong lòng mừng thầm, may mà tôi phải làm phẫu thuật nên cần người nhà ký tên.

   Thấy tôi tỉnh lại, người đàn ông tốt bụng cũng yên tâm, thu dọn đồ ra về. Tôi định đưa ông ấy tất cả số tiền còn lại trong ví nhưng ông ấy chịu nhận, cứ chối đây đẩy rồi chạy khỏi phòng bệnh, giống như sợ bị tôi hãm hại. Ông ấy vội đến mức để lại số điện thoại cho tôi.

   Sau khi truyền hết chai nước, tôi chuẩn bị giật đám dây dợ cắm người để về nhà y tá vừa chạy đến vội ấn tôi xuống giường. “ thể xuống giường, hãy nằm ở đây nghỉ ngơi vài ngày.”

   “Tôi sao.” Ngực tôi còn đau nữa, tôi cảm thấy cơ thể có gì bất thường.

   sao ư? thử xem nhịp tim của !”

   Tôi ngước mắt nhìn đường cong máy điện tâm đồ, nhưng nhìn ra nhịp tim của tôi có gì khác lạ. Mãi đến khi bác sĩ tới kiểm tra phòng, tôi mới biết, tôi bị mắc bệnh tim.

   Khi hai chữ “bệnh tim” vang lên bên tai, tôi giật mình kinh hãi, bởi hai chữ này trong ký ức thời niên thiếu của tôi biểu cho cái chết bi thảm nhất.

   Bác sĩ quan sát điện tâm đồ, vội vàng an ủi tôi: “ đừng căng thẳng quá, bệnh viêm cơ tim của nghiêm trọng. Lúc bình thường chẳng khác gì người khỏe mạnh. Chỉ vì lần này mệt mỏi quá độ cộng thêm bị kích thích, tinh thần lên xuống thất thường mới dẫn đến nhịp tim bình thường. Chỉ cần tích cực điều trị, giữ thái độ lạc quan, chú ý ăn uống và nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh vận động kịch liệt, tránh tình trạng quá xúc động có gì đáng ngại. Tuy vậy, nếu tích cực điều trị, để bệnh tình nặng thêm, hậu quả rất nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến mức có thể đột tử.”

   Nghe lời khuyên của bác sĩ, tôi lập tức nghĩ tới vấn đề quan trọng. “Bác sĩ, tôi có thể sinh con ?”

   Bác sĩ ngẫm nghĩ cách nghiêm túc mới trả lời: “Với tình trạng của , thể loại trừ khả năng gặp nguy hiểm trong lúc sinh nở. Nhưng nếu điều trị tốt, đến khi chức năng tim hồi phục bình thường, có thể mang thai và sinh con.”

   Lúc này tôi mới yên lòng.

   Tuy bác sĩ dặn dò tôi nên nằm việc theo dõi vài ngày nhưng tôi vẫn thích cảm giác độc giường bệnh khi có người bên cạnh. Điện thoại di động của tôi lại bị hỏng nên thể liên lạc. Nhân lúc bác sĩ để ý, tôi lén lút rời khỏi bệnh viện, đón taxi về nhà nghỉ ngơi. Khi taxi qua công viên Lục Hồ ở gần đó, tôi chợt nhìn thấy chiếc xe con quen thuộc đậu bên đường.

   “Dừng xe! Dừng xe!”

   Taxi vừa dừng lại, tôi nhét tờ tiền vào tay người tài xế rồi lao xuống xe như tên bắn.

   Lúc này, bầu trời trong xanh vời vợi. Tôi đứng yên chỗ nhìn Cảnh Mạc Vũ tiến về phía tôi, tất cả những chuyện xảy ra tối qua dường như chỉ là cơn ác mộng.

   “Ngôn Ngôn!” đứng trước mặt tôi, nắm chặt cánh tay tôi thể tức giận lẫn vui mừng. Sau đó, kéo tôi vào lòng.

   “Sao lại ở đây?”

   đợi em.”

   Nhưng biết, chỉ chút nữa thôi, bao giờ đợi được tôi nữa.

   Dưới bóng cây ngô đồng rậm rạp, áo khoác ngoài bị ướt của rất lạnh khiến tôi cảm nhận được ấm áp mà tôi mong muốn. Lòng bàn tay ôm tôi có vệt máu đọng. Bởi quá dùng sức, lòng bàn tay hơi nóng, nhớp nháp khiến tôi bất giác nhớ tới cảnh tình máu me đầm đìa giữa và Hứa Tiểu Nặc.

   Tôi rời khỏi vòng tay Cảnh Mạc Vũ, cười cười: “Đợi em? Em tưởng lại xới tung cả thành phố A lên ấy chứ!”

   Cảnh Mạc Vũ á khẩu.

   ra, tôi cũng muốn học theo Hứa Tiểu Nặc, nhìn bằng ánh mắt bi thương, ai oán rồi khóc nức nở. “Em cũng đau lòng, em cũng yếu đuối, em cũng cần an ủi của . Nhưng lúc em bị ngất trong mưa gió, lúc em chờ đợi gặp lần cuối, lại ở bên người con khác...”

   Có lẽ Cảnh Mạc Vũ áy náy, thề thốt với tôi rằng, cắt đứt mối quan hệ với Hứa Tiểu Nặc. Đáng tiếc, tôi học ngành điện ảnh, biết diễn cảnh tình cảm sướt mướt này. Tôi chỉ biết nở nụ cười vô tư với Cảnh Mạc Vũ. “ cần đợi em, em rất khoẻ mạnh, vạn như ý, khỏi cần hao tâm tổn trí. Có thời gian rảnh, hãy an ủi người tình cũ của ấy!” Tôi lại cảm thấy hơi tức ngực, phải hít thở vài lần tôi mới có thể tiếp. “Tối qua em chạy mệt quá, bây giờ em muốn về nhà nghỉ ngơi. mau quay về bệnh viện , ngộ nhỡ ấy lại có ý định tự sát, chắc chắn hối hận cả đời.”

   “Ngôn Ngôn, ...”

   Tôi cười cười, xua tay, cắt ngang lời giải thích của . “ cần giải thích, em hiểu.”

   Mọi lời biện giải lúc này đều là vô nghĩa, nhưng người đàn ông cứ cho rằng những lời vô nghĩa này có tác dụng nên ra sức giải thích: “ và Hứa Tiểu Nặc có gì cả.”

   “Vậy sao? cho rằng quan hệ như thế nào mới gọi là “có gì”? Quan hệ vợ chồng bị pháp luật trói buộc cách miễn cưỡng như mối quan hệ của chúng ta?”

   “Trói buộc miễn cưỡng?”

   “Em đúng sao? Hai người thích đóng phim tình cảm bi kịch “ nhau mà thể ở bên nhau”, em cũng có ý kiến. Nhưng đừng lôi em vào cuộc, em mệt mỏi lắm rồi, còn sức lực để diễn trò với hai người.”

   “Em!” Cảnh Mạc Vũ bóp chặt tay tôi khiến tôi đau đến mức toàn thân tê buốt.

   Lúc này là giờ làm, người qua lại mỗi lúc đông. Việc chúng tôi tranh cãi giữa đường thu hút chú ý của ít người, thậm chí có người còn thầm to : “ ta chẳng phải là Cảnh Mạc Vũ hay sao?”

   “Mới sáng sớm lôi lôi kéo kéo con nhà người ta, chắc phải ta đâu.”

   Được người qua đường nhắc nhở, Cảnh Mạc Vũ mới ý thức thất lễ. nhanh chóng lấy lại dáng vẻ phong độ thường ngày. “Chúng ta lên xe chuyện !”

   Cảnh Mạc Vũ kéo tôi ngồi lên xe rồi mở đĩa CD. Tiếng dương cầm du dương vang lên. Đó là bản nhạc dương cầm tôi thích nhất. Gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa, tiếng nhạc êm ái như cánh hoa, ngập tràn gian, mang theo bao ký ức đẹp đẽ.

   Tôi lặng lẽ quan sát Cảnh Mạc Vũ ở bên cạnh. nhíu mày, hai tay nắm chặt vô lăng, máu đỏ từ ngón tay chảy xuống. Trái tim tôi đột nhiên mềm nhũn, tôi im lặng kéo tay , dùng giấy ăn nhàng lau vết thương của . Vết thương sâu và dài hơn tôi tưởng.

   Mặc dù cố gắng nhẫn nhịn nhưng tôi vẫn kiềm chế, cất giọng oán trách: “Vì ấy, để bản thân bị thương đến mức này. Em biết thương ấy nhưng liệu có hiểu, có người càng xót ...”

   Cảnh Mạc Vũ nhìn tôi, đôi lông mày nhíu chặt mới từ từ dãn ra. “Ngôn Ngôn, em hãy tin . Quan hệ giữa ấy phải như em nghĩ đâu. Em biết phải ngày ngày hai, chắc em cũng hiểu tính . là loại đàn ông muốn dám sao? Nếu lòng người con , bao giờ để ấy , càng có chuyện cưới người con khác, bất kể vì lý do gì.”

   Tôi thừa nhận, Cảnh Mạc Vũ đúng là người đàn ông dễ dàng thoả hiệp. Nhưng...

   Hứa Tiểu Nặc, tại sao cứ dây dưa với ấy mãi, còn nuôi ấy suốt ba năm? đừng với em, chỉ là gặp dịp mua vui thôi đấy. Nếu chỉ là mua vui trò vui của có phải quá dài rồi ?”

   “Ai với em nuôi Hứa Tiểu Nặc ba năm? Tề Lâm à?”

   “Ai quan trọng.”

   Ngữ khí của Cảnh Mạc Vũ mềm hẳn: “Em thà tin lời đồn đại vô căn cứ từ người khác chứ nhất định muốn tin sao?”

   “Em chỉ tin vào mắt mình. Chính mắt em nhìn thấy và Hứa Tiểu Nặc ôm nhau ở đám cưới của chúng ta, sợ ba gây tổn thương cho ấy nên mới đưa ấy Mỹ. Nghe ấy mất tích, suýt nữa bới tung cả thành phố A...” Tôi vuốt ve bàn tay . Tim tôi rất đau, đau đến mức hai mắt ươn ướt. “Em nhìn thấy, ấy mà bị thương đến mức này, còn quên băng bó...”

   Cảnh Mạc Vũ nhìn tôi chăm chú, rất lâu. Ánh mắt sâu thẳm của tựa như đưa chúng tôi đến thế giới tĩnh mịch, chỉ có hai chúng tôi.

   “Vậy em có nhìn thấy, dâu trong đám cưới của là em... tìm thấy em, chẳng cần lật tung đất trời để tìm kiếm, bởi biết em ở đâu... Vì ấy, dùng tay cướp con dao, nhưng vì em, có thể dùng ngực đỡ đạn... So với em, ấy chẳng là gì cả.”

   “Vậy sao? ấy sao?” Tôi đúng là người có chí khí, tôi thầm miệt thị bản thân vô số lần.

   “Ừ, chưa từng ấy! Ngôn Ngôn, có số chuyện, hy vọng em biết tường tận. Tóm lại, em hãy tin , quan hệ giữa và Hứa Tiểu Nặc như em nghĩ. Ba năm nay, bù đắp rất nhiều vật chất cho ấy, vì nợ ấy, hứa đối xử tốt với ấy cho đến ngày ấy qua đời...”

   Cảnh Mạc Vũ đối xử tốt với Hứa Tiểu Nặc là vì nợ ấy. Nhưng hôm qua, vẻ mặt khi nghe tin Hứa Tiểu Nặc mất tích, vẻ lo lắng và hoảng sợ đó, chắc chắn đơn giản là mắc nợ, mà còn có khúc mắc khác. Nhưng cố ý dối tôi hay chưa nhìn thấu trái tim mình? Tôi thể hiểu nổi, cũng có cách nào phản bác. Có điều, quyết tâm buông tay của tôi lại bắt đầu dao động.

   Tôi nên tin lời , hay tin vào điều mình nhìn thấy? ràng là vấn đề đứa trẻ lên ba cũng có thể thoải mái trả lời, vậy mà tôi tìm ra đáp án. Thấy tôi lặng thinh, Cảnh Mạc Vũ vỗ vai tôi: “Được rồi, em đừng nghĩ ngợi nữa, đưa em về nhà nghỉ ngơi. Đợi sau khi nghỉ ngơi thoải mái, em hãy quyết định có nên tha thứ cho hay .”

   Tôi lặng lẽ gật đầu. Quả tôi rất mệt mỏi, dường như tôi lại rơi vào cục diện khó khăn, có sức lực để trốn thoát.

   Vì áo khoác của tôi sẫm màu nên lúc giúp tôi thắt dây an toàn, Cảnh Mạc Vũ mới để ý bùn đất dính áo tôi. “Sao áo em bẩn thế?”

   Tôi muốn cho biết bệnh tình của mình, sợ lo lắng. Tôi ngập ngừng vài giây rồi mới mở miệng: “Tối qua em cẩn thận nên bị ngã.”

   “Có bị thương ở đâu ? Để xem nào!” Thần sắc có vẻ hơi căng thẳng, giơ tay định cởi cúc áo của tôi.

   Tôi vội vàng kéo vạt áo. “Em chỉ bị ngã thôi, bị thương chỗ nào.”

   tháng về nhà, tôi hy vọng mang đến niềm vui bất ngờ cho ba. Kết quả vẫn chưa vào đến cửa, người bảo vệ gác cổng chạy tới, cúi người với Cảnh Mạc Vũ khi hạ cửa kính xe: “Thiếu gia, ông chủ nổi nóng suốt buổi tối hôm qua, còn với chúng tôi, cho thiếu gia đặt chân vào cửa Cảnh gia. Hay là đợi ông chủ bớt giận, thiếu gia hãy quay về được ạ?”

   Thấy Cảnh Mạc Vũ lên tiếng, ta vội : “Tôi cũng chỉ nhiều chuyện nên hỏi vậy thôi, nếu thiếu gia muốn vào, tôi lập tức mở cổng.”

   hãy báo với ông chủ, tiểu thư về.”

   Lúc này, chàng bảo vệ mới để ý tôi ngồi ở ghế lái phụ. “Vâng ạ! Tôi ngay!”

   Chưa đầy ba phút sau, cánh cổng từ từ mở ra. Ba tôi tươi cười rạng rỡ ra đón tôi. Dưới ánh mặt trời, mấy sợi tóc bạc đầu ông càng nổi , dù dáng người thẳng như ngày nào nhưng vẻ uy nghiêm vẫn mất .

   “Ba!” Tôi chạy tới, lao vào lòng ba.”Con rất nhớ ba!”

   Câu này tôi biết bao nhiêu lần, nhưng đây là lần đầu tiên xuất phát từ trái tim. Ba tôi cười ngoác miệng, kéo tôi vào nhà, còn lên tiếng dặn dò vú Ngọc chuẩn bị đồ ăn ngon cho tôi. Nhớ tới lời dặn của bác sĩ, tôi vội : “Gần đây con giảm cân nên muốn ăn đồ nhạt thôi.”

   “Được, được. Sao đột nhiên con lại nghĩ đến chuyện giảm cân? Mà con có béo đâu!” Ông kéo tay áo của tôi để nghiệm chứng nhận xét của mình. Ông chợt ngây người khi nhìn thấy dấu hôn mờ mờ tay tôi.

   Tôi nhanh chóng kéo tay áo, giấu tay sau lưng. “Con cảm thấy hơi mệt, con lên phòng ngủ lát.”

   Mới đặt chân lên cầu thang, tôi liền nghe thấy giọng nhàng của Cảnh Mạc Vũ: “ lên cùng em.”

   Tôi suýt lăn từ cầu thang xuống.

   Tôi vội vàng lên tầng, trong suy nghĩ muốn nhốt Cảnh Mạc Vũ ở ngoài nhưng vừa đẩy cửa phòng ngủ, mùi hương chỉ thuộc về xộc tới. Tôi chợt tỉnh ngộ, căn phòng ngủ bây giờ còn là gian riêng của tôi. Đây cũng là phòng của . cảm xúc thành lời bỗng trào lên trong lòng tôi. Dường như chúng tôi dần dần thuộc về nhau cách rất tự nhiên.

   Hoá ra đây chính là hôn nhân, là vợ chồng, chỉ đơn giản là mối quan hệ, mà còn là chốn về.

   Bước vào phòng, tôi bất giác đảo mắt quanh phòng. Mọi thứ bên trong vẫn y như lúc tôi . Máy tính bảng vẫn ở vị trí gần đầu giường, chăn ga gối vẫn là bộ tôi thích nhất... kệ trang trí đặt sáu chiếc cốc dạ quang. Sáu chiếc? Tôi nhớ Cảnh Mạc Vũ chỉ ném vỡ cái.

   Tôi đếm lại, xác định nhìn nhầm, tôi ngạc nhiên hỏi Cảnh Mạc Vũ vào phòng: “Cốc của em sao lại thừa ra cái?”

   “Mấy ngày trước Pháp, nhân tiện mua cho em.”

   Pháp làm gì?” Trong ấn tượng của tôi, việc làm ăn của ba tôi lớn và xa đến tận nước Pháp.

   Cảnh Mạc Vũ thản nhiên trả lời: “ tới quảng trường cho chim bồ câu ăn.”

   Câu trả lời của khiến tôi kìm được, bật cười thành tiếng. Bởi dù ngốc đến mấy tôi cũng hiểu, làm gì có chuyện người bận rộn như Cảnh Mạc Vũ tận Pháp để cho chim bồ câu ăn, cố ý để mua cốc cho tôi. Nhưng ngay sau đó, tôi cảm thấy nụ cười có vẻ hợp thời, thế là tôi vội vàng cầm bộ đồ ngủ vào phòng tắm.

   kỳ cọ người, tôi chợt nghe thấy tiếng gõ cửa nhè . Tôi còn chưa kịp lên tiếng cự tuyệt, Cảnh Mạc Vũ đẩy cửa vào.

   Lúc mảnh vải che thân bị người đàn ông đột ngột xông vào phòng tắm, theo bản năng, tôi giơ tay che ngực. “Sao lại vào đây?”

   Cảnh Mạc Vũ nhếch miệng. “ vào đây có phạm pháp ?”

   “...” Quả thực phạm pháp, lại còn được pháp luật bảo vệ nữa là đằng khác.

   “Để xem em có bị thương ?” Vừa , vừa tiến lại gần, kéo tay tôi quan sát kĩ lưỡng. Tôi bị ngã nghiêm trọng, chỉ là vai và cánh tay có vết bầm tím, nhưng nhờ những dấu hôn vẫn chưa tan hết nên vết bầm tím trông lắm.

   Thấy tôi sao, Cảnh Mạc Vũ mới yên lòng.

   “Em sao rồi mà, đau chút nào.” Tôi tưởng kiểm tra xong ra ngoài, nào ngờ, bắt đầu cởi cúc áo.

   Tôi nhìn bằng ánh mắt cảnh giác. “ muốn làm gì?”

   “Tối qua ở công viên đội mưa đêm, người vừa bẩn vừa dính nhơm nhớp, cũng cần tắm rửa.”

   “...” Tôi còn có thể gì, tắm chung với vợ phải hành vi phạm pháp.
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 13: Tha thứ

   Quần áo lần lượt được cởi bỏ, thân hình nam tính đầy quyến rũ ra trước mắt tôi chút che đậy. Nước nóng dường như tăng lên mấy độ, khí bỗng trở nên loãng hơn. Trái tim yếu ớt của tôi làm sao đủ sức chịu đựng kích thích này, nó đập nhanh hơn. Để tránh phát bệnh ngay trong phòng tắm, tôi vội vàng xả sạch dầu tắm người, chuẩn bị ra ngoài.

   cánh tay chống lên bức tường bên cạnh, chặn đường tôi.

   “Xin lỗi, em có nghĩa vụ phải tắm cùng .” Tôi có lòng tốt nhắc nhở Cảnh Mạc Vũ.

   Thấy tôi vẫn chưa hết tức giận, Cảnh Mạc Vũ thở dài bất lực. Bàn tay còn lại của kéo tay tôi thăm dò, tôi giật khỏi tay nhưng lại bị nắm chặt. dùng sức mà chỉ nắm nhàng, như muốn lấy lòng, cũng giống cầu xin tha thứ. Từ đến lớn, mỗi khi khiến tôi thức giận, muốn giảng hoà với tôi, đều cầm tay tôi như lúc này. Khả năng diễn đạt ngôn ngữ của Cảnh Mạc Vũ tuy tệ, nhưng mãi học được chiêu hạ giọng, khom lưng uốn gối dỗ dành người khác. nhàng cầm tay tôi nhượng bộ lớn nhất của .

   Theo kinh nghiệm, khi bị Cảnh Mạc Vũ cầm tay, lòng tôi lập tức mềm hẳn, tôi mỉm cười tha thứ cho . Nhưng lần này, tôi chỉ tức giận, mà còn cảm thấy chua xót, thất vọng, thậm chí... lòng nguội lạnh.

   Hơi nước mù mịt làm tôi nhìn gương mặt Cảnh Mạc Vũ, chậm rãi nhưng rất kiên quyết rút tay về. Tôi mất niềm tin vào cuộc hôn nhân này. Cũng có lẽ ngay từ đầu, tôi có niềm tin. Tôi đẩy cánh tay Cảnh Mạc Vũ chặn lối để rời khỏi phòng tắm. Đột nhiên ôm chặt lấy tôi, nâng cằm tôi và đặt nụ hôn lên môi tôi. Nụ hôn của bá đạo và kiên quyết, hoàn toàn cho tôi cơ hội cự tuyệt.

   Nước nóng xối xả vào người, rửa trôi giọt lệ ở khoé mắt tôi, chảy qua gương mặt tôi, sau đó từ từ chảy xuống hai cơ thể quyện chặt của chúng tôi, khiến làn da tôi trở nên nóng bỏng. Đầu lưỡi Cảnh Mạc Vũ muốn tiến vào khoang miệng tôi. Tôi cố chấp trấn thủ phòng tuyến cuối cùng, nghiến răng, bặm môi cho tiến vào. Mặc dù vậy, tôi vẫn thể ngăn cản bàn tay từ sau lưng tôi di chuyển đến trước ngực, nắn bóp đỉnh đồi mềm mại của tôi.

   ma sát từ lòng bàn tay khiến cảm giác kích thích lan truyền khắp người. Tôi thể chịu đựng nổi nên hơi hé miệng, để mặc đầu lưỡi của xâm nhập. Đầu lưỡi của Cảnh Mạc Vũ tấn công mạnh mẽ khiến tuyến phòng thủ vốn mấy vững chắc của tôi sụp đổ trong giây lát, hai cánh tay bất giác ôm chặt thắt lưng , dần dần phục tùng, dần dần nghênh hợp trong vòng tay .

   Vào thời khắc này, tôi thể thừa nhận, chính là thiên la địa võng mà số phận định cho tôi, bủa vây, trói chặt tôi. buông tay, tôi có cách nào thoát khỏi. Dù bị tổn thương hay đau lòng đến mức nào, tôi cũng chỉ có thể chịu đựng.

   Bị Cảnh Mạc Vũ hôn đến mức nghẹt thở, tôi buộc phải dùng hết sức đẩy ra. Sau đó, tôi tay chống vào tường, tay ôm ngực thở hổn hển. Tôi sắp tắt thở, vậy mà còn vui vẻ thưởng thức bộ dạng thảm hại của tôi. “Em còn cho rằng đây là quan hệ vợ chồng “miễn cưỡng duy trì” hay ?”

   Tôi thể thốt ra lời, chỉ thở hồng hộc, trừng mắt với . Nhưng lòng, chứng kiến bộ dạng chưa thoả mãn, có thể tiếp tục hành vi ân ái bất cứ lúc nào của Cảnh Mạc Vũ, tôi nhìn ra chút miễn cưỡng.

   “Ngôn Ngôn, em muốn giải thích thế nào em mới chịu tin, có dù chỉ chút tình cảm với Hứa Tiểu Nặc.”

   muốn giải thích, hy vọng tôi tin . Được thôi, tôi cho cơ hội giải thích. “ khẳng định ấy, vậy hãy cho em biết, đêm bị bỏ thuốc, tại sao lại coi em là ấy? Còn...”

   coi em là ấy?” Ngữ khí của Cảnh Mạc Vũ cho thấy hiểu ý tôi.

   nhớ à?” Tôi đành phải hơn chút. “Lúc về nhà, tỉnh táo, em đến đỡ , gọi “Tiểu Nặc”...”

   Cảnh Mạc Vũ nhíu mày, chìm trong hồi ức. Sau đó, cho tôi biết, nhớ chuyện xảy ra tối hôm đó. chỉ lờ mờ có ấn tượng, hôm đó uống rượu cùng khách hàng. Trong lúc uống rượu, nhận được điện thoại của Hứa Tiểu Nặc, có việc tìm . Kết thúc bữa ăn, lập tức bảo chú Mã đưa đến biệt thự ở Dương Sơn. Lúc đó, cả người chìm trong trạng thái quay cuồng nên phát tài xế là người khác, càng biết xe về đâu. Vì vậy, khi có cảm giác người phụ nữ đỡ mình, đương nhiên tưởng đó là Hứa Tiểu Nặc. Cho đến khi ngửi thấy mùi hương quen thuộc, cơ thể như đột nhiên bốc cháy, thể khống chế bản thân, hoàn toàn xuất phát từ bản năng chiếm đoạt...

   như vậy, biết người con ôm lúc đó là ai?” Cảnh Mạc Vũ ngửi mùi hương người tôi bao nhiêu năm, làm gì có chuyện thể phân biệt?

   Cảnh Mạc Vũ tắt vòi hoa sen khiến phòng tắm trở nên tĩnh lặng. “Có lẽ... biết, chỉ là trong lòng biết nên xảy ra chuyện này, nhưng thể khống chế bản thân, vì vậy mới muốn nhớ đến, sợ phải đối diện...”

   Cơ thể chút che đậy, Cảnh Mạc Vũ hình như cũng trở nên chân thực hơn, còn lớp ngụy trang giả dối. Tôi mơ hồ đọc được thư thái từ trong đôi mắt sâu thẳm của , giống như tâm tình bị kìm nén rất lâu đột nhiên được giải phóng. “Nhưng sớm muộn cũng có lúc tỉnh dậy, chuyện phải đối mặt kiểu gì cũng phải đối mặt.”

   Cảnh Mạc Vũ còn , sau khi tỉnh dậy, nhìn thấy tôi nằm bên cạnh, giường chiếu hỗn loạn, tấm ga trải giường có vết máu, đầu óc trống rỗng. nghĩ mãi cũng hiểu tại sao có thể xảy ra chuyện này, xảy ra như thế nào... Cho tới khi ba đột ngột đưa người xông vào phòng, mới biết mình bị hãm hại.

   Tôi hỏi : “Vì vậy tưởng em là người sắp đặt tất cả những chuyện này?”

   ngờ người đó là ba. cho rằng, dù ba nghĩ đến , cũng thể quan tâm đến cảm nhận của em... Làm sao ba có thể để em chịu đựng chuyện đó trong khi em hay biết gì cả”. Cảnh Mạc Vũ cười gượng gạo. Dù việc xảy ra lâu rồi nhưng tôi vẫn có thể nhận ra vẻ khổ sở và bất lực nơi đáy mắt , đủ thấy lúc đó khó chấp nhận mưu này như thế nào.

   “Đó là bởi ba hiểu , em cần nhất điều gì.”

   “Nếu phải nhìn thấy vết bầm tím cánh tay em vào hôm đám cưới, có lẽ vĩnh viễn biết em từng phản kháng kịch liệt dưới người . khiến em đau đớn như vậy... Đây cũng là điều em muốn sao?”

   Đối với , đó là hành vi đầy tội lỗi. Còn đối với tôi, đó là cuộc ái ân mê loạn, khổ sở nhưng cũng ngọt ngào.

   “Vâng.” Tôi gật đầu, nhàng tựa vào người . “Lúc lấy , em trông mong cuộc hôn nhân của chúng ta có thể duy trì lâu. Em chỉ muốn lấy , em hề hối hận.”

   Cảnh Mạc Vũ ôm chặt lấy tôi, luồn tay vào mái tóc dài của tôi, ngón tay lướt qua bờ vai trần của tôi. “Ngôn Ngôn, chưa từng hối hận vì cưới em. Em có biết ? Mấy hôm trước, khi chúng ta làm chuyện đó, đột nhiên nhớ đến lần đầu tiên, mùi hương đó, tiếng rên rỉ đó, cảm giác thoả mãn đó... Còn nữa, cảm thấy...” Cảnh Mạc Vũ im lặng, cúi đầu nhìn tôi. “Dù em là em ruột của , cũng có cách nào dừng lại...”

   Đủ rồi, có câu này của là đủ rồi!

   Cảnh Mạc Vũ lại nắm tay tôi lần nữa, tôi cự tuyệt. Bất kể là đúng hay sai, bất kể tương lai phải đối mặt thử thách và đau khổ nhường nào, tôi cũng nguyện đánh cược lần, cược ngày tôi.

   Nhưng dù sao đây cũng chỉ là canh bạc, mà tôi hề có lòng tin vào chiến thắng.

   năm sau, khi tôi vừa khóc vừa thừa nhận tôi thua, thua đến mức trắng tay. Tâm Tâm Mơ Hồ mới tiếc nuối cho tôi biết: Tình loại niềm tin, khi bạn tin chắc tình của bạn có thể vượt qua mọi phong ba bão táp, bạn mới có thể nhìn thấy cầu vồng. Nếu bạn coi tình canh bạc, vậy ngay từ đầu, bạn thua hoàn toàn.

   Tôi lau nước mắt. “Tại sao cậu sớm?”

   Tâm Tâm nghiến răng. “Cậu có hỏi tớ đâu!”

   Sau khi tắm xong, tôi tưởng Cảnh Mạc Vũ bắt tôi thực nghĩa vụ vợ chồng nhưng chỉ ôm tôi và : “Sắc mặt em rất tệ, chắc tối qua ngủ ngon à? cùng em ngủ lát...”

   ôm tôi ngủ nửa ngày. Mười đầu ngón tay đan vào nhau, chúng tôi ôm nhau ngủ. Tôi chưa bao giờ có giấc ngủ ngon và yên bình như vậy. Lúc tôi tỉnh lại, sắc trời màu xanh thẫm, thấy bóng dáng Cảnh Mạc Vũ đâu. Tôi cảm thấy người nhõm, tim tôi còn đập loạn, cũng hoa mắt, chóng mặt, chân còn mềm nhũn. Tôi thẳng xuống tầng dưới mà hề cảm thấy tức ngực, khó thở.

   Ba tôi và Cảnh Mạc Vũ uống trà, trò chuyện ở phòng khách.

   hơn sáu giờ rồi, Ngôn Ngôn vẫn chưa tỉnh dậy, phải con bé cả đêm qua ngủ đấy chứ?” Ba tôi cất giọng oán trách. “Tuy hai đứa mới kết hôn, tuổi trẻ hừng hực nhưng cũng nên tiết chế chút... nghĩ đến Ngôn Ngôn...”

   Cảnh Mạc Vũ ho khan tiếng. “Ba, chẳng phải ba muốn sớm được bế cháu hay sao?”

   Nghe đến từ “cháu”, lòng tôi chùng xuống, bước chân cũng trở nên nặng nề. Ngược lại, hai mắt ba tôi sáng lấp lánh, ông vội vàng truy vấn: “Ừ, thế nào rồi, có động tĩnh gì chưa? Mấy ngày trước, chú Trần cho ba bài thuốc cung đình để có thể sinh con trai, hai đứa có thể thử... À, ra cũng nhất định phải sinh con trai. Con trai tuy có thể thừa kế sản nghiệp của Cảnh gia chúng ta nhưng con lại gần gũi hơn. Hay là hai đứa sinh cho ba trai, !”

   Ba tôi vui vẻ phác hoạ viễn cảnh tương lai. Nhìn thấy tôi đứng ngây ra ở chân cầu thang, Cảnh Mạc Vũ lập tức đứng dậy, đến bên tôi. “Em ngủ có ngon ? Sao sắc mặt vẫn nhợt nhạt thế?”

   Tôi vội vỗ hai má để gương mặt hồng hào hơn. “Đâu có, em ngủ rất ngon. Chắc đồ mỹ phẩm làm trắng da của em hiệu quả quá tốt ấy mà!”

   “Xuống ăn cơm . Ăn xong đưa em gặp bạn bè, hẹn rồi.”

   “Bạn bè?” Mấy năm nay, Cảnh Mạc Vũ rất ít khi cho tôi tham gia các buổi tụ tập bạn bè của . “Có những ai? Em có quen ?”

   “Quen... Có Tề Lâm.”

   Tôi đột nhiên cảm thấy thời tiết hôm nay được đẹp lắm, sắc trời hơi u ám, giống như nội tâm của người đàn ông nào đó...

   “Buổi tối chúng ta tụ tập ở đâu? Vẫn ở Hội Hiên à?” Dù sao đây cũng là lần đầu tiên Cảnh Mạc Vũ đưa tôi gặp bạn bè của kể từ khi kết hôn, tôi phải tuỳ theo địa điểm để chọn trang phục thích hợp nhất.

   “Passion.”

   “Hả?”

   Passion Pub và Hội Hiên đều là câu lạc bộ tư nhân nổi tiếng ở thành phố A. Điểm khác biệt ở chỗ, Hội Hiên chú trọng đến phẩm vị, môi trường trang nhã, phục vụ chu đáo, thích hợp với giới doanh nhân hơn. Trong khi dó, Passion Pub từ ngoài vào trong chỉ đề cao màu sắc kích tình và giải trí. Ở đó luôn có trò bất ngờ mà bạn chưa nhìn thấy và nghĩ đến bao giờ.

   Mấy năm trước, vì hiếu kỳ, tôi bảo Tề Lâm dẫn tôi đến Passion lần. Nhưng mới chỉ uống hai ly rượu trong phòng VIP trang trí vô cùng lộng lẫy, tôi bị Cảnh Mạc Vũ lôi về nhà, dạy dỗ cả buổi tối. Đến khi tôi nhận thức sâu sắc rằng, con đến nơi sắc tình đó dễ bị thất thân, đồng thời hứa với bao giờ đặt chân tới Passion, mới tha thứ cho tôi. Trong thâm tâm, tôi thấy khinh thường Tề Lâm, người có ý tốt dẫn tôi .


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 14: Kích tình

   Đứng trước cửa Passion Pub, tôi kéo gấu váy ngắn bó sát lần thứ n nhưng vẫn thể che giấu vết hôn nổi bật đùi...

   “Khỏi cần che, bên trong đèn rất tối, nhìn đâu.” Giọng Cảnh Mạc Vũ vang lên bên tai. Tôi trừng mắt nhìn ai oán. Bắt gặp nụ cười mang hàm ý sâu xa khoé miệng , tôi mới ngẩn ngơ hiểu ra, tại sao lại giúp tôi chọn kiểu váy tám trăm năm cũng cho tôi mặc này.

   Tôi khoác tay Cảnh Mạc Vũ vào cửa. Phong cách trang trí của Passion khác trời vực so với mấy năm trước nhưng khí vẫn cuồng nhiệt như vậy. Bên trong rất đông người nhưng cũng quá xô bồ. Ánh đèn rực rỡ nhưng do thiết kế khéo léo nên hề chói mắt. Nhân viên pha chế rượu ở quầy bar thỉnh thoảng lại đốt lên ngọn lửa nhảy múa đẹp mắt. Tiếng nhạc rock ở sàn giữa sôi nổi bởi hiệu quả của dàn loa chất lượng hàng đầu, kích thích nhiệt tình tiềm trong mỗi người.

   Có người phòng VIP ở tầng hai vẫy tay. Tôi nhận ra đó là bạn của Cảnh Mạc Vũ nhưng nhớ họ tên cụ thể. Cảnh Mạc Vũ ôm vai tôi lên phòng VIP tầng hai. Bên trong có bốn người đàn ông và ba , đám đàn ông tôi từng gặp qua nhưng chỉ quen biết mình Tề Lâm. ngồi ở góc trong cùng của sofa. Dưới ánh sáng mông lung, càng nổi bật là playboy. Trong ba có mặt, tôi từng gặp hai người. Đó chính là hai người đẹp gọi tôi là “Cảnh phu nhân” khi tôi cùng Tề Lâm uống cà phê ở Hội Hiên. Còn xinh đẹp ngồi bên cạnh Tề Lâm đây là lần đầu tiên tôi gặp mặt.

   Vừa mỉm cười gật đầu chào hỏi mọi người, tôi vừa bị Cảnh Mạc Vũ ôm ngồi xuống sofa. Còn chưa ấm chỗ, Cảnh Mạc Vũ giơ tay kéo gấu váy tôi, ghé sát tai tôi : “ phát bộ váy này hợp với em.”

   Tôi cúi xuống, quả nhiên váy ngắn thể che hết nét xuân quang. Tôi lại vội kéo gấu váy lần nữa. Cảnh Mạc Vũ còn ở đây rất tối, vậy mà đèn trong phòng VIP chói lọi, chiếu những vết tím đùi tôi.

   “Cảnh thiếu, hôm nay cậu làm chủ xị, vậy mà còn đến muộn, phải ra vẻ quá đấy chứ!” Cảnh Mạc Vũ vừa giúp tôi chỉnh váy, có người nửa đùa nửa kháng nghị.

   Cảnh Mạc Vũ mỉm cười giải thích: “Xin lỗi, vợ tôi tối qua ngủ ngon, phải ngủ bù mới có thể ra ngoài chơi. Tôi đến muộn, là tôi đúng, tôi tự chịu phạt ba ly.”

   Đây vốn là lời giải thích rất bình thường nhưng ở nơi bình thường, lọt vào tai những người bình thường, tự nhiên nó có ý nghĩa khác. Lập tức có người lên tiếng: “Hả? Thế cậu càng đúng. Tuy “tiểu biệt thắng tân hôn” nhưng Cảnh thiếu cũng nên thương hoa tiếc ngọc chút.”

   Tôi gặp người vừa từ rất nhiều năm trước nhưng bởi diện mạo của ta để lại ấn tượng sâu sắc cho người đối diện nên tôi nhớ ta họ Trác, công tử nhà giàu nổi tiếng ở kinh thành. Nghe ta còn có người trai nên ai cũng gọi ta là Nhị thiếu.

   “Đúng vậy, đúng vậy!” Đề tài vừa đưa ra, lập tức có người phụ hoạ. “Trước đây, Cảnh thiếu thương Ngôn Ngôn nhất, ấy thiếu sợi tóc cậu cũng vui, vậy mà bây giờ cậu giày vò người ta đến mức ngủ ngon giấc, cậu cũng nỡ lòng...”

   Mọi người, câu, tôi câu, càng càng lạc điệu. Người bình thường lắm lời nhất là Tề Lâm hôm nay lại im lặng cách kỳ lạ. chỉ lặng lẽ nhìn chúng tôi bị đám đông bủa vây. Cảnh Mạc Vũ cũng giải thích. Sau khi uống cạn ba ly rượu liền lúc, cười tủm tỉm, đặt tay lên đùi tôi, nhàng vuốt ve.

   “Em đừng để bụng. Bọn họ là vậy đấy, thích ăn lung tung.” Cảnh Mạc Vũ ghé sát người tôi, thầm vào tai tôi.

   “Tại sao em phải để bụng?” Đến nơi này vui chơi, cần giữ phép tắc quá. Tôi cười híp mắt, cố ý rất to: “Chúng ta là vợ chồng hợp pháp, đến Ngọc Hoàng đại đế cũng thể can thiệp vào chuyện giày vò em, liên quan gì đến bọn họ chứ?”

   Cảnh Mạc Vũ kiềm chế nổi, kéo tôi vào lòng. “Nghe thấy chưa? Vợ tôi còn có ý kiến, đâu đến lượt các cậu lắm lời.”

   “Thấy chưa? Người ta em em, vợ vợ chồng chồng ngọt ngào quá thể, làm tôi ngứa ngáy trong lòng cũng muốn tìm em đem về nuôi.” chàng đẹp trai tôi quen tiếp lời. Người đẹp ở bên cạnh lập tức siết cổ tay ta. “ thử nuôi xem nào!”

   Mọi người cười ồ, Cảnh Mạc Vũ cũng cười. Tôi rất hiếm khi được chứng kiến bộ dạng thoải mái này là của . Trước mặt bạn bè, vui vẻ phóng túng, cùng bọn họ cười đùa, chứ còn vẻ lạnh lùng, xa cách. Gương mặt nhìn nghiêng của dưới ánh đèn rực rỡ chao động, toát ra sức hút đàn ông trí mạng, khiến phụ nữ khó có thể kháng cự...

   Mọi người nâng ly chúc tụng, phụ nữ cũng phải uống. Biết mình thể uống rượu nhưng tôi cũng thể nể mặt, đành phải uống xã giao mấy ngụm rượu vang. Nhấp từng hớp rượu phải phong cách của tôi. Người khác để ý, chỉ có Cảnh Mạc Vũ lập tức nhận ra. “Em sao vậy? Bữa tối ăn mấy miếng rau, rượu cũng uống. Em khoẻ sao?”

   Tôi vội : “Đâu có. Em thấy tửu lượng của bạn có vẻ rất tốt. Em định giữ sức...”

   “Sợ gì chứ, còn có ở đây...”

   em sợ say đến mức bất tỉnh nhân , ai đỡ về nên mới giữ sức.”

   Cảnh Mạc Vũ véo má tôi, đáy mắt tràn ngập ý cười. Tôi ôm vai , đặt nụ hôn sâu lên má . Vừa quay đầu, tôi bắt gặp Tề Lâm cầm ly rượu, ngẩng lên uống cạn hơi. Tôi biết Cảnh Mạc Vũ cố ý khích Tề Lâm. Tôi cũng cố tình phối hợp với , bởi tôi là người hy vọng Tề Lâm sớm tỉnh ngộ hơn ai hết. Tôi mong sớm buông mối tình đơn phương vĩnh viễn có kết quả này.

   Thấy vợ chồng chúng tôi rất mực tình cảm, có người bắt đầu buôn chuyện về cuộc hôn nhân chớp nhoáng của chúng tôi: “Đợt trước nhận được thiệp cưới của hai em nhà này, tôi như bị sét đánh ngang tai. Tình cảm em ấm áp nhất, thuần khiết nhất trong lòng tôi tự nhiên biến thành gian tình trong nháy mắt, tôi nghĩ mãi vẫn thể hiểu nổi. Sau đó đọc tin tức báo, tôi còn tưởng Cảnh thiếu “bá vương ngạnh thượng cung[1] cơ đấy!”

   [1] Bá vương ngạnh thượng cung: có nghĩa là cưỡng gian.

   “Bá vương ngạnh thượng cung? cần nghĩ cũng biết có khả năng đó. Ông già nhà bọn họ là người thế nào? Nếu có chuyện như vậy , chắc ông già róc thịt cậu ấy mất!”

   “Bây giờ mới thấy, hai người này chỉ có gian tình ngày ngày hai!”

   Bọn họ vừa nhắc tới, tôi liền nhớ đến lời bàn tán của các đồng nghiệp ở công ty. Tôi ghé sát người Cảnh Mạc Vũ, hỏi : “Em nghe , báo chí đăng tin vì tài sản của Cảnh gia nên mới ép em lấy . Sau đó tờ báo bị mua hết sạch, toà soạn báo còn gặp phiền phức. Là cho người làm phải ?”

   “Sao em hỏi chuyện này?” Bình thường, lúc nào phủ nhận có nghĩa là thừa nhận.

   “Tại sao phải làm như vậy? Hành vi giấu đầu hở đuôi của càng khiến người ta hiểu nhầm.”

   biết, là cố ý đấy.”

   “Hả?”

   “So với chuyện bị bắt ép cưới em, thà khiến người khác tin cưỡng ép em... Dù sao vế sau cũng có tôn nghiêm hơn.”

   Tôi im lặng hồi lâu. chỉ đơn giản vì tôn nghiêm của . có vô số cách để đính chính tin đồn nhưng lại quyết định gánh chịu, để bảo vệ tôn nghiêm của tôi. “ hy sinh quá nhiều vì Cảnh gia, vì em và ba.”

   “Đây là việc nên làm.”

   Tôi nhàng tựa vào người , hít mùi hương khiến tôi an lòng. vì tôi mà gánh quá nhiều trách nhiệm. Tôi hy vọng ngày nào đó, tôi cũng có thể chia sẻ gánh nặng cùng .

   “Tôi rất hiếu kỳ.” Trác Nhị thiếu cong cong khoé môi, gương mặt toát lên mê hoặc tà mị. “Ôm ấp, hôn hít em lớn lên cùng mình, rốt cuộc có cảm giác như thế nào? Cậu cảm thấy cậu dụ dỗ thiếu nữ vị thành niên sao?”

   Tôi lau mồ hôi trán, bạn bè đúng là bạn bè, đến lời chế nhạo cũng đánh trúng chỗ hiểm, nhát đứt cổ họng.

   Cảnh Mạc Vũ thong thả vắt chân lên chân kia, tay nâng ly rượu, nở nụ cười nhàn nhạt với Trác Nhị thiếu. “Tôi nghĩ, chắc cũng giống cảm giác ôm chị dâu của mình... muốn ngừng mà ngừng được.”

   Mọi người cười bò, đến Tề Lâm cũng nhịn được, bật cười thành tiếng.

   Tôi hiểu câu này có gì đáng buồn cười. Nhưng mấy chữ “muốn ngừng mà ngừng được” lời giản dị, ý sâu xa, khiến tôi miên man suy nghĩ. Sau trận cười, khí càng nóng hơn. Mọi người bắt đầu chơi trò gieo xúc xắc. Quy tắc rất đơn giản, người có số nhất phải uống ly rượu mạnh.

   Rượu đúng là rất mạnh, là hỗn hợp của rượu vang, rượu Tây, bia và rượu trắng, màu sắc khá kỳ dị, chỉ nhìn thôi cũng đủ đau đầu. Mấy lên tiếng phản đối, tôi cũng tiện phát biểu ý kiến, đành phải chờ đợi thần may mắn thương xót người bị bệnh tim là tôi đây, đừng để cái mạng của tôi đời trong ly rượu.

   chứng minh, nữ thần may mắn bao giờ chỉ chiếu cố người. Sau nhiều lượt chơi, cuối cùng tôi cũng thể tránh khỏi bị phạt. ly rượu có màu sắc kỳ dị được đưa đến trước mặt tôi. Tôi nháy mắt ra hiệu Cảnh Mạc Vũ, lập tức hiểu ý, nhận ly rượu trong tay tôi. Nhưng vừa định uống, những tiếng phản đối bắt đầu vang lên: “ được, cậu tuyệt đối thể uống thay ly rượu này.”

   “Cậu muốn làm hùng cứu mỹ nhân cũng được...” Có người cầm hai ly rượu tương tự đặt trước mặt . “Quy tắc cũ! Uống hết ba ly. Còn nữa, lần trước cậu cho chúng tôi chọc phá đêm động phòng, chúng tôi nhớ đến tận bây giờ...”

   “Tửu lượng của Ngôn Ngôn tốt như vậy, đâu cần phải làm hùng.” Tề Lâm, người từ nãy đến giờ vẫn im lặng, đột nhiên lên tiếng.

   cần uống thay, em có thể uống.” Bọn họ gây khó dễ sao. Nếu để uống ba ly, dù tửu lượng tốt đến mấy cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tôi giơ tay định giằng lấy ly rượu, Cảnh Mạc Vũ ngửa đầu uống hết. Sau đó, lần lượt uống hai ly còn lại.

   Tiếng huýt sáo nổi lên, mọi người hưng phấn hét to nhưng phải vì ba ly rượu mà là Cảnh Mạc Vũ uống hết ba ly rượu này, chứng tỏ ngầm ưng thuận nguyện vọng chọc phá đêm động phòng của bọn họ...

   Cảnh Mạc Vũ bỏ ly rượu xuống bàn, cởi cúc tay áo sơ mi, xắn lên cao. Sau đó, lại cởi cúc thứ hai và thứ ba cổ áo. Bình thường, Cảnh Mạc Vũ toàn mặc đồ công sở, vừa nhã nhặn vừa chững chạc. Hôm nay, diện quần bò màu cà phê sẫm và áo sơ mi kẻ sọc màu đồng làm nổi bật thân hình cao ráo. Khi cởi mấy cúc áo, càng làm lộ vẻ gợi cảm đàn ông. “Các cậu muốn chỉnh tôi kiểu gì!”

   Nghe vậy, đám bạn bè “biến thái” của bắt đầu nhiệt tình thảo luận các phương án rồi nhanh chóng xác định ba phương án tốt nhất.

   Thứ nhất, bọn họ bắt tôi nằm xuống sofa để Cảnh Mạc Vũ chống tay làm động tác chống đẩy người tôi. Tư thế của phải chuẩn, được chạm vào người tôi, chạm vào người tôi lần, phải chống đẩy thêm mười cái. Sofa rất mềm, tôi nằm thẳng lún xuống, muốn có tư thế chống đẩy tiêu chuẩn, chắc chắn tay và vai phải tốn nhiều sức lực.

   Tôi chưa từng nghe thấy cầu biến thái như vậy nên chỉ biết há hốc miệng. Cảnh Mạc Vũ đẩy tôi nằm xuống sofa, chống hai tay xuống hai bên bả vai tôi, nâng người lên cao. Đèn trong phòng tắt hết, chỉ để lại ngọn đèn màu vàng chiếu xuống người chúng tôi. Tư thế của chúng tôi vốn rất mờ ám, dưới ánh đèn dịu dàng càng gợi trí tưởng tượng.

   “Bây giờ em uống rượu, liệu còn kịp ?” Tôi nuốt nước miếng, cất giọng run run.

   “Em thử xem?” Cảnh Mạc Vũ liếc đám người ngồi im lặng chờ xem trò vui. “Em hãy nhắm mắt lại.”

   Tôi lập tức nhắm mắt, nhưng khi chẳng nhìn thấy gì, các giác quan nhạy bén hơn. Trong gian tối mờ, hơi thở của như gần như xa phả vào bờ môi tôi, rất giống cảm giác mỗi khi xâm nhập và rời . Nhiệt độ trong huyết mạch ngày càng tăng cao, tôi phải nắm chặt hai tay mới có thể kiềm chế ôm ...

   Mười lần chống đẩy nhiều, mười mấy giây nhanh chóng kết thúc. Nhưng đối với tôi, đó là hành hạ dài dằng dặc.

   Tôi vừa ôm ngực ngồi dậy, uống ngụm nước, nghe đến phương án thứ hai, tôi liền phụt nước ra ngoài. Bọn họ đòi bôi mứt dâu lên ngực và đùi tôi, để Cảnh Mạc Vũ ăn sạch. Chỉ vì ly rượu mà bọn họ dồn người khác vào chỗ ngóc đầu lên nổi. Tôi thể chịu đựng thêm, chỉ tay vào những người đàn ông vô liêm sỉ. “ có chắc chắn họ là bạn ?”

   Cảnh Mạc Vũ mỉm cười, lau giọt nước đọng lại bên khoé miệng tôi. “ sao đâu, rồi cũng có ngày bọn họ kết hôn, đợi đến ngày đó!”

   Quá trình ăn mứt dâu thế nào, cần nghĩ cũng biết. Người đàn ông bạn sâu sắc hôn lên làn da của bạn, đầu lưỡi cuốn sạch mứt dâu, để lại ngọn lửa khó có thể dập tắt trong cơ thể bạn. Nếu đây là màn dạo đầu của cuộc ân ái làm gì, nhưng cả quá trình phơi bày dưới ánh đèn, trước mặt bao nhiêu người. Tôi phải bấm mạh móng tay vào sofa mới có thể khống chế bản thân động đậy, cũng kêu tiếng.

   Cơ thể bất động nhưng có nghĩa các giác quan có phản ứng. Lúc Cảnh Mạc Vũ liếm chút mứt dâu cuối cùng ở giữa đùi, chân tay tôi hoàn toàn mềm nhũn, tôi thể ngồi dậy. cần soi gương cũng biết khuôn mặt tôi lúc này mơ màng diễm lệ.

   Tôi nghĩ, trò chơi quá đáng nhất cũng chỉ đến mức đó mà thôi, chắc còn trò nào biến thái hơn, nào ngờ, phương án thứ ba là bắt hai chúng tôi diễn lại cảnh lần đầu tiên Cảnh Mạc Vũ thể tình cảm với tôi. bàn đến chuyện Cảnh Mạc Vũ có tình cảm với tôi hay , đúng là từng thể hai lần và chỉ dùng cách, đó là cách trực tiếp nhất, nguyên thuỷ nhất.

   Nghe đến cầu này, người luôn bình tĩnh như Cảnh Mạc Vũ cũng thay đổi sắc mặt. “Là ai đưa ra ý kiến này?”

   Mọi người dồn ánh mắt về phía Tề Lâm. Cảnh Mạc Vũ như ngộ ra điều gì đó, nhìn tôi bằng ánh mắt khó tin. Tôi thề, từ đầu đến cuối tôi chỉ muốn tốt cho Tề Lâm, tôi hy vọng khi biết , ấy hết hy vọng. Đến nằm mơ tôi cũng ngờ, ấy lại quay sang hại tôi.

   Dưới hò reo cổ vũ của mọi người, Cảnh Mạc Vũ lấy lại vẻ mặt bình tĩnh. quay sang nhìn Tề Lâm. “Nếu cậu muốn xem, được thôi...”

   Đất trời xoay chuyển, tôi còn chưa kịp bừng tỉnh, Cảnh Mạc Vũ ôm tôi, để tôi quỳ giữa hai đùi . Sau đó, nâng mặt tôi và phủ môi xuống. Đầu lưỡi của vẫn còn lưu lại vị ngọt của mứt dâu khiến tôi cảm thấy ngọt ngào vô hạn. Tôi ôm chặt vai , say sưa đáp trả nụ hôn kịch liệt của .

   Chúng tôi hôn nhau quên cả đất trời, hai cơ thể dính chặt vào nhau. Thậm chí tôi còn cảm thấy bộ phận nào đó của ở giữa hai đùi tôi có phản ứng. Chúng tôi vừa trải qua màn dạo đầu nóng bỏng, lại thêm nụ hôn mãnh liệt, ngọn lửa dục tình bốc cháy trong giây lát. Bàn tay đặt eo tôi từ từ trượt xuống...

   Đúng lúc đó, có người ho tiếng khiến tôi bừng tỉnh khỏi giấc mộng. Khi ngẩng đầu, tôi bắt gặp Trác Nhị thiếu cầm ly rượu ở phía đối diện, hắng giọng. “ nhìn ra, Cảnh thiếu bình thường lạnh lùng, thời khắc then chốt lại ra tay trực tiếp như vậy. Được rồi, chúng ta xem đến đây thôi, sớm muộn cũng có ngày chúng ta kết hôn...”

   Mọi người cười cười, coi như có chuyện gì xảy ra, tiếp tục uống rượu.

   “Em... em nhà vệ sinh lát.” Tôi luống cuống từ đùi Cảnh Mạc Vũ nhảy xuống đất, chạy mạch ra cửa phòng VIP. Đầu óc tôi hỗn loạn, tôi phân biệt nổi phương hướng, loanh quanh ngoài hành lang mấy vòng cũng tìm thấy nhà vệ sinh. Đột nhiên có người ôm chặt lấy tôi, mùi hương quen thuộc bao phủ người tôi.

   “Hãy đứng ngoài gác cửa phòng cho tôi, cho bất cứ ai vào.” Cảnh Mạc Vũ vừa vừa nhét tập tiền trăm nhân dân tệ vào tay nhân viên phục vụ bên cạnh. đợi người phục vụ có phản ứng, kéo tôi vào phòng VIP trống.

   Diện tích gian phòng này bằng phòng vừa rồi nhưng bóng người nên càng trở nên rộng rãi, trống trải.

   Cảnh Mạc Vũ tiện tay khoá trái cửa, bật ti vi treo tường, mở nhạc rất lớn. Trong phòng bật đèn, hình ảnh vũ điệu với tiết tấu nhanh màn hình phản chiếu tới bức tường màu đỏ thẫm của căn phòng, kích thích nhiệt tình của con người.

   Cảnh Mạc Vũ thể chịu đựng thêm, cũng cần chịu đựng thêm, ôm chặt người tôi, tay vén gấu váy ngắn của tôi rồi thò vào bên trong. Hôm nay, để phối hợp với bộ váy ngắn bó sát màu tím thẫm này, tôi chỉ mặc quần chữ T vải ren. Vừa rồi bị kích thích trận, nơi đó ẩm ướt từ lâu. Ngón tay Cảnh Mạc Vũ vừa chạm vào, như đốt lên ngọn lửa ẩm ướt khiến toàn thân tôi run rẩy.

   ...” Tôi hơi luống cuống, vội vàng giữ bàn tay chuẩn bị tiến sâu vào của . Tôi có thể bắt gặp ngọn lửa thấp thoáng trong đôi mắt Cảnh Mạc Vũ. “... Ở đây sao?”

   được à?” Dưới ánh đèn màu từ màn hình vô tuyến, đáy mắt còn tỉnh táo, hơi thở phả sau tai tôi cũng còn xa cách, lạnh lẽo mà pha lẫn mùi rượu, gấp gáp và nóng bỏng. Ngón tay mát lạnh mơn trớn đùi tôi, tới giữa hai chân tôi...

   Rượu quả nhiên là thứ thần kỳ, nó có thể biến quân tử thành sắc lang trong giây lát. Dù tửu lượng của Cảnh Mạc Vũ tốt đến mức nào, uống liền ba ly rượu mạnh hỗn độn đó, cũng khó tránh khỏi ngất ngây. Ngữ khí và cử chỉ của hoàn toàn mất bình tĩnh và kiềm chế: “... sao đâu, có người vào phòng.”

   Đúng là ai xông vào đây nhưng ngoài hành lang thỉnh thoảng có người gọi nhân viên phục vụ lấy thêm rượu, trước cửa vang lên tiếng bước chân từ xa đến gần, còn có cả tiếng nam nữ cười , trêu đùa nhau ở phòng VIP đối diện. Làm chuyện tư mật ở nơi hề có gian riêng tư như nơi này, tôi dám nghĩ tới. “Chúng ta đợi về nhà ! Ở nơi thế này... làm em có cảm giác vụng trộm.”

   “Vậy sao?” Cảnh Mạc Vũ nhìn ngó xung quanh. Ngọn lửa khát khao trong mắt toả ra vẻ gợi cảm mê hoặc lòng người. So với bộ dạng lạnh nhạt thường ngày, bây giờ rất chân thực, rất nóng bỏng. “Thế càng muốn thử xem... vụng trộm với em mình có cảm giác như thế nào?”

   Bị ngữ khí nửa say và ánh mắt trêu chọc của mê hoặc, tôi nhất thời hoảng loạn, ngón tay tôi vô thức vuốt mái tóc mềm mại của . “ muốn thử?”

   “Em có bằng lòng ?” Cảnh Mạc Vũ ghé sát tai tôi, khẽ thổi. Ngón tay tiến sâu vào nơi bí ướt át sớm có câu trả lời. Tôi mỉm cười, nghiêng người né tránh, móng tay dài của tôi lướt qua đôi mắt mông lung, sống mũi cao, khoé miệng hơi cong lên của ... Tôi biết đời này có nào muốn ở trong lòng người đàn ông mình thương, thủ thỉ những lời tình cảm, cùng hoan ái hay . Còn tôi rất bằng lòng, đặc biệt là lúc đạt đến đỉnh cao khoái lạc, lúc điên cuồng ham muốn tôi, tôi có cảm giác thoả mãn tột độ.

   “Dù đối xử với em thế nào...” Tôi hôn lên bờ môi mỏng của , dùng ánh mắt chờ đợi và thẹn thùng liếc cái. “Em cũng bằng lòng...”

   Tôi chưa hết câu, Cảnh Mạc Vũ ôm ngang thắt lưng, bế tôi lên, sải bước dài dến chiếc sofa rồi quẳng tôi xuống. đợi tôi ngồi ấm chỗ, kéo áo ngực dây của tôi xuống dưới bụng mà tốn chút sức lực nào. Sau đó, dùng dức kéo chiếc quần lót của tôi xuống đầu gối. Khi bộ váy ngắn bó sát thể che đẩy nét xuân quang, lại xoay đầu gối của tôi, để hai đùi tôi mở rộng...

   Dưới ánh đèn rực rỡ nhiều màu sắc, Cảnh Mạc Vũ vén mớ tóc dài xoã trước ngực tôi. nhìn tôi chăm chú. “Ngôn Ngôn, hôm nay mới phát em xinh đẹp như vậy...”

   Từ đến lớn, thường xuyên có người khen tôi xinh đẹp, ba tôi cũng tôi xinh hơn mẹ hồi trẻ. Duy chỉ có Cảnh Mạc Vũ bao giờ nhận xét vẻ bề ngoài của tôi dù chỉ từ. Tôi có trang điểm lộng lẫy như con chim công đứng trước mặt và hỏi. “Em có đẹp ?”, cũng chỉ liếc tôi cái rồi bình thản trả lời: “Bộ váy tồi”, khiến tôi vô cùng buồn bực.

   Hôm nay, khen tôi xinh đẹp. Tôi hiếu kỳ nhìn vào chiếc gương màu ngọc treo tường phía đối diện. đó phản chiếu thân hình của tôi, mái tóc đen vương vấn làn da trắng ngần. Quần áo lót bằng vải ren màu tím treo lủng lẳng cơ thể mảnh mai, đúng vị trí của nó, càng thể che giấu bộ phận người phụ nữ muốn để lộ trước mặt người khác. Đôi chân thon dài nửa khép nửa mở nổi bật trong ánh sáng mờ mờ.

   Nghe , bộ dạng của người phụ nữ lúc nửa kín nửa hở, nửa bằng lòng nửa từ chối là lẳng lơ, quyến rũ nhất. Trước đây, tôi hiểu. Vào giây phút này, trong căn phòng sáng mờ mờ, nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương, tôi mới có chút nhận thức. Đây phải là phong tình, đây là tội chướng. Hoá ra, thẩm mỹ của cũng rất khác người...

   Trong lúc tôi thất thần, nhanh chóng tháo thắt lưng, kéo khoá quần. Sau đó cởi cúc áo, ngồi bên cạnh tôi.

   “Lại đây, ngồi lên người .” kéo tay tôi, cất giọng trầm khàn.

   “Ờ.” Tôi lóng ngóng trèo lên đùi Cảnh Mạc Vũ, ngồi quỳ người . Nơi bí giữa hai đùi có gì ngăn cản cọ xát bộ phận cương cứng của , kích thích cảm giác trống rỗng trong cơ thể, cần được lấp đầy. Vũ điệu nóng bỏng chuyển động đến cao trào trong ký ức khiến tôi ý loạn tình mê. Tôi nghĩ ngợi, nâng mặt , chạm vào bờ môi ướt át, mềm mại của , từ từ mút . cảm giác ngọt ngào khác biệt dập dờn từ cánh môi lan rộng...

   Từ đáy sâu trong cổ họng Cảnh Mạc Vũ phát ra tiếng “gừ gừ”. ôm chặt tôi, nụ hôn mãnh liệt đến như phong ba bão táp. Chúng tôi bắt đầu lại nụ hôn cuồng nhiệt vừa bị đám bạn của cắt ngang. Hơn thế, nụ hôn của chúng tôi ngày càng nóng bỏng. Toàn thân tôi cháy bùng và cũng vậy...

   Lần này có ai làm phiền. Cảnh Mạc Vũ đỡ thắt lưng tôi, cơ thể ngập tràn ham muốn của tiến sâu vào người tôi chút cản trở. cảm giác vô cùng thoả mãn lan toả đến nơi sâu nhất, nỗi đau đớn pha lẫn hưng phấn khiến tôi bất giác nhấc cao người. Nụ hoa nhạy cảm ngực lướt qua môi . kích thích khác thường khiến đầu óc tôi hỗn loạn. Cảnh Mạc Vũ liền ngậm lấy nụ hoa mềm mại, sau đó nhàng cắn mút.

   ...” Tôi chưa từng trải qua cảm giác bị cơn khoái cảm nhấn chìm tất cả như vậy. Cơ thể căng lên đến mức sắp chịu nổi, tôi muốn giạng hai chân để giảm bớt cảm giác trướng và đau nhưng chiếc quần lót bằng vải ren vẫn nằm ở đầu gối khiến tôi thể mở rộng hai chân, thể vùng vẫy, đành để mặc xâm chiếm liên tục của , tôi quay cuồng đến long trời lở đất.

   Ánh trăng trốn sau tầng mây như thẹn thùng khi chứng kiến màn ái ân nóng bỏng này. Tiếng cười ở phòng đối diện ngày càng vang dội, hành lang vẫn có người qua lại. Tôi còn nghe thấy tiếng giám đốc bố trí khách vào phòng VIP này. Nhân viên phục vụ vội lên tiếng: “Bên trong... có người”.

   “Có người? Ai ở trong đó?” Giọng nghi hoặc của giám đốc vọng tới.

   Tôi hơi hốt hoảng, giãy giụa định né tránh nhưng Cảnh Mạc Vũ cố định tôi chỗ, động tác càng kịch liệt. Mỗi cú nhấn của đều vào nơi sâu nhất, kích thích điểm nào đó càng khó chịu đựng. Nỗi căng thẳng trong lòng và cơ thể bị kích thích khiến tôi lập tức bị nhấn chìm bởi đợt sóng khoái lạc. Biết bên ngoài có người nhưng tôi vẫn thể kiềm chế tiếng rên rỉ.

   Ở bên ngoài, nhân viên phục vụ ngập ngừng: “Cảnh Tổng của Cảnh Thiên và bạn...”

   “Chẳng phải cậu ta đặt phòng V... Ờ...” Giọng của giám đốc đột nhiên biến mất.

   Trong phòng, giọng tôi đứt quãng trong tiếng nhạc: “... được... Đừng... sâu quá... ... ...”

   Cao trào đến như thác lũ khiến tôi quên cả e dè. Tôi bám vào vai , ra sức phối hợp với động tác kịch liệt của trong tiếng thở hổn hển và tiếng rên rỉ mờ ám. Vô tình nhìn thấy mình qua chiếc gương ở phía đối diện, tôi thể tin người phụ nữ đó là tôi. Tôi làm sao có thể chủ động lắc lư cơ thể theo , chủ động hôn ngấu nghiến, còn chủ động đưa nụ hoa trước ngực vào miệng , để dùng miệng cho tôi thêm nhiều khoái lạc... Đó nhất định là ảo giác mà thôi.

   Sau đợt cao trào long trời lở đất, cơ thể tôi mềm nhũn trong lòng Cảnh Mạc Vũ. Bên dưới vẫn chưa co rút hết, thần kinh nhạy cảm dung nạp bất cứ tiếp xúc nào. Nhưng Cảnh Mạc Vũ chịu dừng lại, đặt tôi nằm xuống sofa, nhấc cao hai chân tôi rồi lại đâm mạnh vào. “... Em... được... chút...”

   Cảnh Mạc Vũ hơi điều chỉnh tốc độ nhưng vẫn khiến tôi khó có thể chịu đựng. Tôi hét lên van nài nhưng vẫn thể ngăn cản , thậm chí còn khiến tăng nhanh tiết tấu, cho đến khi lại lần nữa đưa tôi lên thiên đường cực lạc...

   “Ngôn Ngôn...” vuốt ve mặt tôi, trong đáy mắt còn vẻ lạnh nhạt và kiềm chế thường ngày, chỉ còn lại khao khát bị dục vọng nhấn chìm. thở hổn hển. “ em muốn...”

   “Em...” Tôi mơ hồ trả lời. “Em... em muốn...” Tốc độ mang hưng phấn và những cú đâm của khiến tôi chịu nổi. Tôi say sưa ôm chặt . “, em muốn , em muốn...”

   Cuộc ái ân triền miên của đêm nay như pháo hoa, châm lửa, bùng cháy, toả sáng khắp bầu trời. Ánh sáng lại từ từ tắt trong đêm tối. Cuối cùng, ánh sáng rực rỡ đó khắc vào nơi sâu nhất trong ký ức, mãi mãi thể xoá nhoà.

   Căn phòng trở lại yên tĩnh. Cảnh Mạc Vũ lau mồ hồi trán tôi.

   “Em bắt đầu thích từ lúc nào vậy?” hỏi tôi.

   “Em cũng .” Tôi nghịch ngón tay . “Chắc từ lúc còn . Tóm lại, kể từ lúc có bạn nam viết thư tình cho em, em liền chắc chắn điều, ngoài ra, em chấp nhận bất cứ người nào khác.”

   Khoé mắt vụt qua ánh nhìn mang hàm ý.

   nghĩ gì vậy?”

   “Sao em sớm cho biết?”

   “Có khác biệt sao? sớm bị từ chối sớm...”

   “Có lẽ làm vậy.”

   Tôi khỏi hiếu kỳ. “Tại sao?”

   chỉnh lại quần áo. “ thôi, chúng ta nên quay về rồi.”

   Lúc bấy giờ tôi nghĩ, nhất định tìm cơ hội hỏi cho , sau đó tôi quên bẵng mất. Nhiều năm sau, tôi mới biết, cách nhìn nhận về tình và hôn nhân của người phụ nữ hai mươi tuổi và người đàn ông hai mươi lăm tuổi là hoàn toàn khác biệt.

   Lúc chúng tôi quay lại phòng VIP, thời gian trôi qua khá lâu rồi, đám đàn ông hơi say, mấy hát karaoke bằng giọng khản đặc. Thấy tôi và Cảnh Mạc Vũ quay về, có người nhìn đồng hồ. “Ôi, nhà vệ sinh cũng lâu vậy sao?”

   Đối diện với vấn đề biết rồi còn hỏi của mọi người, Cảnh Mạc Vũ vờ như nghe thấy, thong thả rót cốc nước đưa cho tôi. Tôi khát khô cổ họng nên uống hơi hết nửa già cốc. Sau khi uống xong, vô tình bắt gặp ánh mắt sâu xa của Tề Lâm, mặt tôi nóng ran, chỉ hận là thể chui vào trong cốc để giấu mình. Cảnh Mạc Vũ cầm lại cốc nước suýt bị tôi bóp nát. uống hết nửa còn lại rồi kéo tôi ngồi xuống chỗ trống bên cạnh Trác Nhị thiếu.

   “Cảnh thiếu, nếu cậu thể uống cứ lên tiếng, đâu có ai ép cậu, cần phải bỏ ra ngoài để trốn uống rượu sao?” Trác Nhị thiếu vỗ vai Cảnh Mạc Vũ.

   Có người giúp, chuyển đề tài cách tự nhiên: “Vừa rồi tôi hơi say nên ra ngoài cho tỉnh táo.”

   “Bây giờ tỉnh chưa?”

   “Tỉnh nhiều rồi. Các cậu chuyện gì mà có vẻ sôi nổi thế?”

   người tiếp lời: “ cứ tán gẫu rồi bàn tới chuyện hôn nhân. Ai cũng hôn nhân là nấm mồ. Tôi biết nên chủ động nằm vào trong mồ, chiếm vị trí chờ chết hay là “hôm nay có rượu uống hôm nay uống say[2], mặc kệ ngày sau có chỗ chôn hay ?”

   [2] Có nghĩa là ngày nào hay ngày nấy, chỉ lo trước mắt, mặc kệ tương lai ra sao.

   “Bất kể bây giờ nằm sẵn trong mộ chờ chết hay là ngày sau có chỗ chôn thân đều quan trọng.” Cảnh Mạc Vũ giơ tay giúp tôi kéo gấu váy hơi nhàu rồi nắm tay tôi. “Chỉ cần ấy vui là được.”

   Đây là câu đường mật động lòng nhất mà tôi từng được nghe, tôi cười đến mức khép miệng lại được.

   Sau đó, mọi người tiếp tục uống rượu, trò chuyện đến lúc tờ mờ sáng mới tan cuộc. Ra khỏi Passion, đường bóng người, chỉ còn lại ánh đèn nhấp nháy mà ai thưởng thức. Tề Lâm đứng ở chỗ tối, thấy bóng dáng của người đẹp dịu dàng bên cạnh .

   “Lên xe !” Cảnh Mạc Vũ mở cửa xe cho tôi.

   Tôi định lên xe Tề Lâm từ trong bóng tối ra, : “Ngôn Ngôn, muốn chuyện với em.”

   Tôi cũng muốn với vài câu, vì thế tôi nhìn Cảnh Mạc Vũ.

   : “ đợi em ở trong xe.”

   Tôi gật đầu, lặng lẽ theo Tề Lâm tới ngã rẽ bên cạnh Passion.

   quyết định ngày mai Ý.” Tề Lâm mở miệng, vẻ mặt còn mờ mịt hơn sắc trời trước lúc bình minh.

   “Ngày mai? Sớm vậy sao?”

   “Cũng phải quá sớm, bản vẽ, tháng trước phải nộp rồi.”

   Tôi vốn có nhiều lời muốn với Tề Lâm nhưng nghe sắp , tôi biết cần gì nữa.

   Ngược lại, Tề Lâm tâm rất nhiều. , vốn tưởng tôi hạnh phúc khi lấy Cảnh Mạc Vũ bởi Cảnh Mạc Vũ quá lạnh lùng, quá lý trí, hiểu thế nào là tình . sợ tôi chọn nhầm đường, sợ tôi bỏ ra nhiều mà đạt được thứ tôi muốn...

   Sau đó, nghe Cảnh Mạc Vũ có đàn bà ở bên ngoài, lo lắng tôi bị tổn thương. Vì vậy mới bất chấp quy tắc và đạo đức, mực khuyên tôi ly hôn.

   Tề Lâm còn : “Ngôn Ngôn, hôm nay chứng kiến hai người ở bên nhau, mới tin em đúng. phải ta em, mà ta cần thời gian để thích ứng với quan hệ tại của hai người... lo lắng thừa, em thông minh như vậy, hiểu ta như vậy, tất nhiên em biết nên làm thế nào để đạt được điều em muốn.”

   Dưới ánh đèn nê ông nhiều màu sắc, tôi ngước nhìn Tề Lâm. Lần đầu tiên, tôi phát phải công tử lăng nhăng như tôi nghĩ. còn hiểu tình hơn nhiều người đàn ông, thậm chí hơn Cảnh Mạc Vũ: “Tề Lâm, chỉ trách kiếp trước em tích đức nên kiếp này mới .”

   Tề Lâm mỉm cười, giơ tay véo mũi tôi. “Em vẫn vừa lòng sao? Em biết , Cảnh Mạc Vũ mà quen biết luôn đối xử lạnh lùng với tất cả phụ nữ. Dù ta tới pub cũng chỉ ngồi chơi cùng bọn . chưa thấy ta có hứng thú với bất cứ nào. Có lần bọn đùa, chắc ta bị khiếm khuyết ở phương diện nào đó nên mới lạnh nhạt với phụ nữ. ta cũng phủ nhận, chỉ cười cười... Hôm nay, người đàn ông luôn tỉnh táo của em vì em mà mất hết lý trí, nôn nóng như cả đời này chưa từng gặp đàn bà. Em còn muốn thế nào nữa? Lẽ nào ta vì em mà chết có chỗ chôn em mới vui lòng.”

   Vui lòng ư? Tôi xót thương mới lạ.

   “Tề Lâm, nhất định gặp được người con nguyện vì mà chết có chỗ chôn.”

   Tề Lâm lắc đầu. “ theo đuổi thứ tinh thần cao xa như vậy, chỉ cần em sống vui vẻ là mãn nguyện rồi.”

   “...” Tôi biết gì nữa. Dường như lúc này, mọi lời đều chỉ là câu an ủi yếu ớt trước mặt .

   phải rồi. Nếu còn đứng đây, chắc ông xã em uống cả hũ giấm mất.” Tề Lâm cười tủm tỉm, hôn lên trán tôi, tặng tôi lời chúc phúc cuối cùng: “Ngôn Ngôn, chúc hai người hạnh phúc đến đầu bạc răng long.”

   Lúc Tề Lâm rời , bầu trời hé lộ tia sáng đầu tiên của ngày mới. Dõi theo bóng lưng , tôi cảm thấy mãn nguyện vì được người đàn ông như vậy sâu sắc. Nếu người đàn ông này là Cảnh Mạc Vũ tốt biết bao... , tôi lập tức gạt bỏ ý nghĩ đó, tôi có nhiều thứ trong tay, tôi thể tham lam, mong ước nhiều hơn vì kẻ tham lam cuối cùng phải trắng tay.

   chiếc xe từ từ lăn bánh đến ngay sát tôi rồi dừng lại.

   Tôi quay đầu, nhìn thấy Cảnh Mạc Vũ cười với tôi. Nụ cười của khiến mọi ánh đèn của Passion trở nên u tối.

   ấy , ngày mai ấy bay sang Ý.”

   “Cuối cùng, cậu ấy cũng buông tay!”

   “Ừ.” Tôi lên xe, cất giọng nghiêm túc. “ ngày nào đó muốn em buông tay, đừng bày nhiều trò như vậy, trái tim em khoẻ bằng ấy đâu. chỉ cần ôm đó thấp thoáng trước mặt em, em lập tức buông tay, chân thành chúc phúc cho hai người.”

   Cảnh Mạc Vũ liếc tôi cái, vẻ mặt là vui hay buồn. “Nếu ngày nào đó em muốn người đàn ông phải chết, em cũng đừng bày nhiều trò như vậy. Em chỉ cần ôm thấp thoáng trước mặt , lập tức thực nguyện vọng của em.”

   “Em phát chuyện cười kể rất hài hước.” Tôi cười đến mức khoé miệng giật giật. “Em rất thích nghe, sau này hãy thường xuyên kể cho em nghe...”

   “Thắt dây an toàn !”


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :