1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nếu Không Là Tình Yêu - Diệp Lạc Vô Tâm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 30: Dị mộng

   Cả buổi chiều, Cảnh Mạc Vũ độc chiếm vị trí của tôi, nghiên cứu hồ sơ dự án của công ty Cảnh Thiên thời gian gần đây. Đặc biệt là hợp đồng vụ đầu tư của Bill, xem rất tỉ mỉ, gần như là nghiền ngẫm từng câu từng chữ, lông mày nhíu chặt.

   Vốn có thái độ nghiêm túc với dự án này, tôi lặng lẽ rót đầy ly cà phê của , nhân tiện liếc trang tài liệu tập trung nghiên cứu. Đó chính là vấn đề mạng lưới tiêu thụ và thiết bị khai thác dầu thô loại hình mới mà tôi và Bill mãi vẫn thể đến thống nhất. Bill hy vọng công ty DMS của ta toàn quyền tiêu thụ, đồng thời nhượng mức lợi nhuận hợp lý cho Cảnh Thiên. Còn tôi kiên quyết giữ ý định để Cảnh Thiên phụ trách thị trường.

   Cảnh Mạc Vũ theo thói quen cầm tách cà phê nhấp ngụm. hơi ngây người, ngẩng đầu nhìn tôi.

   Tôi thừa dịp hỏi ý kiến : “ xem tôi có nên nhượng bộ? ra trong hơn năm qua, tôi cố gắng mở rộng thị trường, đầu tư ít tiền nhưng vẫn nhận được đơn đặt hàng… cũng biết đấy, thị trường nghành dầu khí có hạn, cạnh tranh vô cùng khốc liệt, mà toàn là cạnh tranh lành mạnh.”

   trắng ra, chẳng ai xem mặt hàng của bạn có tốt chỉ xem quan hệ của bạn có cứng .

   “Vậy tại sao em lại từ chối để DMS làm đại lý tiêu thụ?”

   “Tôi muốn Cảnh Thiên trở thành công xưởng làm thuê cho doanh nghiệp nước ngoài.” Tôi với Cảnh Mạc Vũ, nguyên nhân chủ yếu nhất là vì dự án này do khởi xướng hai năm trước. Đối với tôi, từ đầu đến cuối mới là chủ nhân của nó. “Nếu là , liệu có nhường quyền tiêu thụ?”

   nhường. Cảnh Thiên có thực lực phát triển thị trường tiêu thụ loại sản phẩm này. Có điều, kí hợp đồng hợp tác.” Cảnh Mạc Vũ tiện tay ném tập tài liệu vào thùng rác, “Bởi vì DMS có thành ý hợp tác với Cảnh Thiên, bọn họ lòng muốn độc chiếm thị trường.”

   Làm sao tôi biết ý đồ của họ nhưng ngoài DMS còn công ty nào chịu bỏ vốn đầu tư vào dự án mạo hiểm này. “Bọn họ là nhà đầu tư duy nhất chịu bỏ tiền…”

   “Nếu Ngô thị có ý đầu tư sao?”

   “Ngô thị?”

   Cảnh Mạc Vũ muốn đầu tư vào dự án? Phản ứng đầu tiên của tôi là nghi ngờ ý đồ của . mua quyền khai thác núi đất đỏ, dự án này là canh bạc cuối cùng của tôi. khi để ngồi vào vị trí tổng giám đốc Cảnh Thiên, lại để Ngô thị rót vốn đầu tư, dễ dàng nuốt trọn dự án. Đến lúc đó, Cảnh Thiên còn lại thứ gì? cái vỏ rỗng gánh món nợ lớn mà thôi.

   Năm mươi mốt phần trăm cổ phần trong tay ba tôi chỉ e càng trở nên hư vô.

   Nghĩ đến đây, sống lưng tôi toát mồ hôi lạnh.

   sai.” Cảnh Mạc Vũ xoay chiếc ghế, giơ tay kéo tôi vào lòng. cất giọng mờ ám bên tai tôi: “Đêm nay, em có nên đổi đối tượng “đàm phán” thành nhỉ?”

   Trong đầu tôi vụt qua hình ảnh nóng bỏng ở Passion hơn hai năm trước, tôi kiên định lắc đầu. “, tôi tuyệt đối hợp tác cùng với .”

   Giọng lạnh hẳn. “Tại sao?”

   “Bill cùng lắm muốn thôn tính dự án. Còn nuốt trọn Cảnh Thiên…” Tôi ngừng giây. “… và cả tôi nữa.”

   Cảnh Mạc Vũ hề tỏ ra phiền não vì bị tôi vạch trần tâm tư. Ngược lại, còn mỉm cười, đặt bàn tay bị thương lên eo tôi, nhàng vuốt ve. “Cảnh Thiên sớm muộn cũng là của . Em sớm muộn cũng thuộc về …”

   Ngón tay dừng lại ở nơi nhạy cảm. Tôi rùng mình, hoảng hốt nhảy ra khỏi người . Vì quá dùng sức, tôi suýt ngã sõng soài, phải lùi lại vài bước mới đứng vững.

   ! thể nào!” Tôi hùng hổ với , “ chẳng giành được thứ gì hết.”

   Miệng vậy nhưng trong lòng tôi biết, chỉ cần có tiền, thế giới này chẳng có gì là thể, chẳng thứ gì giành được.

   Chạng vạng, sắp đến giờ hẹn với Bill. Tôi thay bộ đồ công sở tương đối mô phạm rồi quay sang Cảnh Mạc Vũ. “Tôi phải gặp Bill.”

   Tôi còn nhiều thời gian. Tối nay, tôi nhất định phải đạt được thỏa thuận với Bill. Tôi phải nhanh chóng ký kết hợp đồng nhân lúc tôi còn có thể chống đỡ.

   Mặc dù thể ngăn cản Cảnh Mạc Vũ thôn tính Cảnh Thiên nhưng nếu có ủng hộ của Bill, ít nhất tôi cũng có cơ hội giành phần thắng.

   Tôi tưởng Cảnh Mạc Vũ nhận ra tâm tư của tôi mà ngăn cản tôi. Tôi nghĩ đến các đối sách, thậm chí bảo chú Tài giúp tôi giải quyết bằng vũ lực, ai ngờ Cảnh Mạc Vũ những ngăn cản, còn : “ cùng em.”

   Thấy tôi hơi do dự, cất giọng lãnh đạm: “Em cũng biết, ở nơi như Passion, cho dù em bị cưỡng bức trong phòng cũng ai vào cứu em.”

   Điều này… tôi được lĩnh giáo. Nhưng ngộ nhỡ muốn phá hoại việc hợp tác giữa tôi và Bill sao?

   Cảnh Mạc Vũ nhanh chóng đọc ra suy nghĩ của tôi. “Em yên tâm , ngăn cản vụ hợp tác của em, làm những chuyện ảnh hưởng đến thân phận của mình.”

   Ngẫm nghĩ lại, những lời cũng có lý. Bây giờ là thái tử của Ngô thị, mang bộ mặt của Ngô gia, tuyệt đối những lời thất thố trước mặt người đại diện khu vực Trung Quốc của DMS. Hơn nữa, tôi biết Bill lòng muốn hợp tác với Cảnh Thiên, ta phá hoại của Cảnh Mạc Vũ mà bỏ cuộc.

   Tôi cầm áo khoác đưa cho . “Chúng ta thôi!”

   Hai năm đến Passion Pub, nơi này vẫn thay đổi nhiều, vẫn phô trương ánh đèn và thanh kích tình.

   nhanh hành lang dài, tôi đến văn phòng VIP mà Bill đặt trước, đẩy cửa bước vào.

   Bill chờ sẵn trong phòng, thư thái cầm ly rượu, thưởng thức bản nhạc giao hưởng. lòng, Bill là người đàn ông Mỹ hấp dẫn, với mái tóc ngắn màu nâu, sống mũi cao như tượng đá, thân hình cao lớn thể vẻ đẹp của đàn ông ngoại quốc. Đáng tiếc, đôi mắt màu xanh lam của ta chứa đầy dục vọng thể che giấu. ta luôn nhìn tôi bằng ánh mắt nóng bỏng.

   Thấy tôi đẩy cửa, thân hình cao lớn nhanh như cắt xông đến trước mặt tôi, đồng thời tặng tôi quà gặp mặt truyền thống của người Mỹ, đó là vòng tay ôm nồng nhiệt.

   Tuy ôm nhau là phép xã giao của người Mỹ nhưng ta hơi siết chặt tay. Tôi dùng sức cũng thoát khỏi vòng tay của ta, đành giả bộ nhiệt tình ôm lại, cố chịu đựng mùi nước hoa nồng nạc xộc vào mũi, lên tiếng chào hỏi: “Hi, Bill!”

   Tiếng động ở cửa có vẻ hơi mạnh. cần nhìn tôi cũng biết là Cảnh Mạc Vũ.

   “Bill, tôi muốn giới thiệu với …” Tôi thừa dịp đẩy người Bill, chỉ tay về phía Cảnh Mạc Vũ đứng ở cửa. “Đây là…”

   “Vincent?” Bill hưng phấn reo lên rồi lập tức chạy tới ôm Cảnh Mạc Vũ. Sau đó, ta xúc động hỏi Cảnh Mạc Vũ đến Trung Quốc từ lúc nào, tại sao lại ở đây. Xem ra, mối quan hệ giữa hai người đàn ông này phải thân thiết bình thường.

   Cảnh Mạc Vũ trả lời bằng tiếng : “Vừa rồi nghe Ngôn Ngôn hẹn bàn bạc hợp đồng, tôi cùng ấy… đương nhiên để giúp ấy đàm phán.”

   Tuy là người Mỹ nhưng Bill làm việc ở Trung Quốc nhiều năm, ta hiểu phép xã giao của người Trung Quốc. “Nếu Vincent ra mặt, mọi việc dễ giải quyết thôi.”

   “Cám ơn !” Cảnh Mạc Vũ vỗ vai ta, kéo tay tôi ngồi xuống chiếc sofa phía đối diện.

   Bill rót đầy hai ly rượu vang cho chúng tôi. ta cùng Cảnh Mạc Vũ nâng ly, trò chuyện về tình hình gần đây của hai người lúc, mới chợt nhớ ra tồn tại của tôi. “Này, Vincent, cậu và Cảnh tiểu thư có quan hệ gì vậy?”

   ấy là…”

   “Tôi là em của ấy.” Tôi trả lời thay Cảnh Mạc Vũ.

   “Em ? Chẳng phải cậu họ Ngô sao?”

   Cảnh Mạc Vũ nâng ly rượu, nhấp ngụm, nụ cười khóe miệng đầy ý.

   Bill chợt ngộ ra: “À, tôi hiểu rồi.”

   “Vincent, em xinh đẹp và đáng đấy…” Ánh mắt ta lại vụt qua tia dục vọng. Có thể ở nước Mỹ, đây là lời tán dương bình thường, nhưng tôi quen nổi.

   “Đúng vậy.” Cảnh Mạc Vũ mỉm cười nhìn tôi, vòng tay qua eo trôi, bờ môi chạm vào tóc mai của tôi. “Tôi luôn ấy.”

   Tôi nghe nhầm, Cảnh Mạc Vũ vừa ” (love). Tôi tưởng cả cuộc đời bao giờ được nghe thốt ra từ này. Biết cố ý tuyên bố chủ quyền với Bill, khiến Bill tưởng tôi thuộc về , tôi vẫn luôn cảm thấy hoang mang, cổ họng khô khốc.

   Tôi cầm ly rượu vang trước mặt, uống ngụm rượu lớn. Vị chua cay kích thích vị giác của tôi. Có người , từ trong vị chua cay của rượu vang thẩm thấu vị ngọt ngào, đó chính là mùi vị của tình . Tôi chưa từng thử qua, biết do rượu tôi từng uống chẳng phải hàng cực phẩm hay do tôi biết cách thưởng thức…

   Cảnh Mạc Vũ giật lấy ly rượu trong tay tôi. “Ngôn Ngôn, đây là ly của .”

   xong, cố ý đặt môi lên miệng ly, nơi có dấu son của tôi, uống cạn chỗ rượu còn lại. “Bill, nể tình bạn giữa chúng ta, chiếu cố em đáng của tôi đúng ?”

   “Đó là lẽ dĩ nhiên.”

   vào chủ đề chính, tôi chọn thời cơ bày tỏ thành ý hợp tác với Bill, sau đó đề xuất ý kiến với ý định thăm dò, tôi đồng ý nhường quyền tiêu thụ cho DMS, nhưng phải độc quyền, hỏi liệu ta có chấp nhận.

   Bill nhìn Cảnh Mạc Vũ bằng ánh mắt khó xử. “Việc này…”

   Cảnh Mạc Vũ xen ngang. cầm ly rượu, tao nhã tựa vào thành ghế, từ từ thưởng thức. bàn tay đặt lên đùi tôi, trông có vẻ tự nhiên nhưng bộc lộ mờ ám khó diễn tả.

   Bill nhìn chằm chằm vào cánh tay lúc. “Được, nể mặt Vincent, tôi đồng ý.”

   Cảnh Mạc Vũ cười cười nhìn tôi. Tôi ra sức ấn hai huyệt thái dương đau buốt, mọi tia hy vọng đều tan biến.

   Tiếp xúc với Bill thời gian phải là ngắn, tôi hiểu ta là người luôn đặt lợi ích lên hàng đầu và chưa từng nhượng bộ về mặt lợi ích. Hôm nay, ta chịu nhượng bộ Cảnh mạc Vũ, chỉ e là ngày mai, ta có thể vì Mạc Cảnh Vũ mà bán đứng Cảnh Thiên.

   Tôi vẫn gửi gắm hy vọng vào Bill, nôn nóng muốn ký hợp đồng với ta nhưng bây giờ mới thấy, tôi quá ngây thơ. Tất cả mọi việc đều trong tầm kiểm soát của Cảnh Mạc Vũ.

   Sau khi kết thúc buổi gặp xã giao với Bill, chúng tôi về đến nhà là nửa đêm. Cửa sổ phòng khách vẫn sáng đèn, nhất định là ba tôi đợi chúng tôi về.

   Cảnh Mạc Vũ dừng trước nhà, xuống xe mở cửa cho tôi. Tôi tưởng cho tôi xuống xe trước rồi mới lái ô tô vào nhà để xe tầng ngầm. Nào ngờ tôi vừa đặt chân xuống đất, Cảnh Mạc Vũ tay chống cửa xe, tay chống lên thân xe, giam tôi trong tầm nhìn của .

   Tôi cảnh giác cúi gằm mặt, né tránh bờ môi áp sát. “…”

   “Ba ở cửa sổ kia kìa. Em muốn khiến ông thất vọng đấy chứ?”

   Đảo mắt qua hình bóng mờ mờ trước cửa sổ, tôi liền nở nụ cười mị, vòng hai tay qua cổ , chủ động hôn ,

   Trong đêm tối vắng lặng, nụ hôn mãnh liệt của chúng tôi rất có tính thưởng thức. Trong lúc môi lưỡi giao hòa, tay luồn vào tóc tôi, dịu dàng vuốt ve. Tay tôi thuận theo đường nét cương nghị lưng , từng chút

   nụ hôn mất vẻ thâm tình. xâm chiếm và né tránh giữa hai bờ môi có mùi vị kích tình khó diễn tả.

   Trong nụ hôn triền miên và động tác vuốt ve ở đầu ngón tay Cảnh Mạc Vũ, tôi phải nhận ra khao khát của , nhưng tôi dám đón nhận. Bất kể lòng hay giả dối, tôi đều muốn xích lại gần, bởi khi tôi và Cảnh Mạc Vũ ở bên nhau, tôi nhìn thấy tương lai. Tôi xác định điều gì chờ đón tôi ở điểm cuối cuộc đời: là hạnh phúc hay bi thương, là sống hay chết…

   Năm hai mươi tuổi, tôi còn trẻ nên dám dùng hôn nhân để đánh cược, thậm chí tiếc đánh cược cả mạng sống của mình, chỉ mong đổi lấy chút lưu luyến của . Kết quả, tôi đổi được gì?

   tuyệt vọng vì trái tim ngừng đập, nỗi đau bị tước cốt nhục sống bằng chết và lần cuối cùng gặp mặt thứ xé rách chỉ là quần áo, mà còn cả tình của tôi dành cho … Tối mất hai năm để làm quen với cuộc sống , để coi tình cảm nam nữ, để chữa lành trái tim bị tổn thương…

   Tôi chỉ muốn tiếp tục sống vì ba tôi, vì Cảnh gia, bất cứ người nào, hận bất cứ ai…

   Sau khi kết thúc nụ hôn cuồng nhiệt, tôi chỉnh lại đầu tóc, quần áo rồi vào nhà. Quả nhiên ba tôi ngồi trước cửa sổ, tuy gương mặt của ông thể điều gì nhưng khóe miệng hơi nhếch lên.

   “Ba, ba vẫn chưa ngủ sao?” Tôi cố tình tỏ vẻ kinh ngạc, đến bên ông, kéo tấm chăn dưới đầu gối đắp lên người ông. “Sau này ba đừng ngồi gần cửa sổ nữa, ở đây gió to lắm.”

   “Ba bảo vú Ngọc chuẩn bị đồ ăn đêm cho hai đứa.” Ông đưa mắt ra sau lưng tôi. “Mạc Vũ đâu rồi? Nó về cùng con à?”

   ấy đỗ xe ạ!”

   “Ờ.”

   Ba tôi gọi vú Ngọc, bảo dọn đồ ăn chuẩn bị sẵn lên bàn.

   Đều là món Cảnh Mạc Vũ thích nhất. Cảnh Mạc Vũ chậm rãi thưởng thức hồi lâu. Ba tôi chẳng hề động đũa, từ đầu đến cuối chỉ quan sát nét mặt của .

   Từ đến lớn, tôi đều tưởng ba tôi thiên vị, ông dành hết tình thương cho tôi. Bây giờ tôi mới biết, ông dành cho tôi tình còn thứ ông dành cho Cảnh Mạc Vũ… là kỳ vọng và gửi gắm đời.

   phải ông muốn mất người con trai này, mà là chịu nổi mất mát. Có lẽ ngay từ đầu tôi sai. Giả sử tôi ép Cảnh Mạc Vũ bỏ , có thể nào ba tôi đổ bệnh nặng như vậy?

   Ăn xong, tôi và Cảnh Mạc Vũ về phòng, đóng cửa dưới ánh mắt khẩn thiết của ba tôi.

   Tôi quá mệt mỏi, thả mình xuống giường, chỉ muốn ngủ giấc say.

   Thấy Cảnh Mạc Vũ lên giường ôm tôi, tôi thành thực : “Tôi mệt mỏi lắm rồi, còn sức để cùng đóng kịch, cũng còn sức lực phản kháng. muốn làm gì tùy .”

   “Được.”

   bắt đầu cởi áo tôi. Tôi liền nhắm nghiền hai mắt.

   Trong lúc mơ màng, tất cả quần áo đều rời khỏi cơ thể tôi. Sau đó, chiếc khăn mặt ấm đặt lên người tôi, cuốn mọi nhớp nháp khó chịu, để lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Tiếp theo, thứ mềm mại, ấm nóng lướt làn da tôi, có lúc dịu dàng như chuồn chuồn đạp nước, có lúc điên cuồng như dông bão…

   Cuối cùng, tôi nằm trong vòng tay ấm áp vô cùng.

   “Ngôn Ngôn… rất nhớ mùi hương người em.” giọng thâm tình vang lên bên tai tôi.

   Tôi lặng lẽ mở mắt. Bên ngoài là bóng tối có tận cùng, người bên cạnh và tôi ôm nhau khe hở.

   Cuộc sống quả là thú vị. Lúc kết hôn, chúng tôi đồng sàng dị mộng[1]. Sau khi ly hôn, chúng tôi dị mộng đồng sàng…

   ­­­[1] Đồng sàng dị mộng: nằm cùng giường nhưng giấc mơ khác nhau. Nghĩa bóng là sống gần nhau nhưng cũng chí hướng tình cảm.

   Tôi cười khổ rồi nhắm nghiền cặp mắt ngân ngấn nước.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 31: Vãn hồi

   Ban đêm, tôi chìm trong những giấc mơ lộn xộn nhưng vô cùng chân thực. Tôi mơ thấy tôi và Cảnh Mạc Vũ tái hôn. Tôi chuẩn bị hưởng tuần trăng mật, lại đề xuất ly hôn, đồng thời được nhận hai mươi lăm phần trăm cổ phần của Cảnh Thiên.

   Tôi còn mơ thấy Cảnh Mạc Vũ và Bill liên kết, khiến dự án rơi vào cục diện khó khăn. DMS đột nhiên rút vốn đầu tư, tôi bị ngân hàng đòi nợ, thanh toán nổi tiền viện phí của ba…

   Giấc mơ cuối cùng là cảnh trời xanh biển biếc, hoa tươi rực rỡ vô cùng quen thuộc. Nhưng nơi đó phải tổ chức đám cưới của tôi mà là đám cưới của Cảnh Mạc Vũ và Hứa Tiểu Nặc. Tôi đứng trong rừng cây, dõi theo bóng lưng của họ ở phía xa. Đến lúc này tôi mới phát ra mình vẫn còn Cảnh Mạc Vũ nên đành lòng. Tôi biết lấy đâu ra dũng khí, chẳng cần đến thể diện, đẩy đám đông xông đến giữa và Hứa Tiểu Nặc. Tôi lớn tiếng với : “Cảnh Mạc Vũ, là của em, dù em, cũng thể người phụ nữ khác!”

   Tôi thừa nhận mình có lý lẽ. Nhưng tình vốn chẳng tuân theo bất cứ lý lẽ nào. Tôi có thể chịu đựng cuộc sống nhưng tôi thể chấp nhận cưới Hứa Tiểu Nặc.

   “Ngôn Ngôn… Tôi xin lỗi!” Cảnh Mạc Vũ và Hứa Tiểu Nặc đan tay vào nhau, qua tôi.

   Chân tay tôi tê liệt đến mức thể động đậy, nhịp đập trái tim ngày càng hư vô, cơ thể tôi mất trọng lượng, rơi xuống vực sâu đáy.

   Tôi lập tức mở mắt, phát mình nằm chiếc giường đôi trong phòng ngủ, Cảnh Mạc Vũ ngủ rất say bên cạnh tôi. Ánh ban mai chiếu sáng cặp lông mi rung rung và khóe miệng hơi cong lên của . Cánh tay mạnh mẽ ôm chặt cơ thể tôi, giống mỗi buổi sáng sớm khi chúng tôi mới cưới.

   Tôi cố gắng kéo đầu óc về thực tại mới nhớ ra thời gian trôi qua nhanh, chúng tôi ly hôn hai năm. Tối qua, trước khi chìm vào giấc ngủ, Cảnh Mạc Vũ còn “rất nhớ mùi hương người tôi”. Tôi cho biết, ra tôi cũng nhớ mùi hương cơ thể .

   Mặt hơi ngưa ngứa, tôi đưa tay chạm vào, hóa ra là nước mắt.

   Tôi quyết định buông tay, quen với cuộc sống , vậy tại sao vẫn còn vì mà đau lòng, vì mà rơi lệ? Tại sao tôi vẫn thể chấp nhận người phụ nữ khác ở bên cạnh ? Đúng, nhất định là ghen tị, là cam lòng. Tôi ghen với “kẻ thứ 3” đê tiện, bỉ ổi như Hứa Tiểu Nặc cũng có thể thành công, cam lòng khi mình thua sạch sành sanh.

   Lông mày Cảnh Mạc Vũ động đậy, mở cặp mắt mơ màng. Mặc dù tôi nhanh chóng lau vệt nước mắt còn đọng má nhưng vẫn lọt qua đôi mắt sắc bén của .

   “Ngôn Ngôn, tại sao em khóc? Xảy ra chuyện gì vậy?” Cảnh Mạc Vũ lập tức ôm tôi chặt hơn, hoàn toàn tỉnh táo.

   Nếu tôi cho biết, tôi khóc vì mơ thấy cưới người phụ nữ khác, biết nghĩ gì. “Rơi vào tình cảnh hằng ngày phải ngủ cùng , tôi khóc, lẽ nào nên cười?”

   “Ờ.” Cảnh Mạc Vũ thở phào. “ sao, em nhanh chóng quen thôi.”

   Đây mới là điều tôi lo lắng nhất.

   Tôi sợ Cảnh Mạc Vũ đoạt mất Cảnh Thiên, dẫu sao công ty vốn thuộc về . Tôi chỉ sợ mình giẫm lên vết xe đổ, sợ cảnh tượng trong cơn ác mộng ứng nghiệm.

   Sau khi cùng ba tôi ăn sáng và đợi bác sĩ khám lại cho ông, tôi mới cùng Cảnh Mạc Vũ tới công ty. Trong phòng hội nghị công ty Cảnh Thiên, tôi nhìn đồng hồ lần thứ n. Tôi đợi suốt tiếng đồng hồ mà vẫn thấy bóng dáng của các cổ đông. Tôi sớm quen cảnh các thành viên “khai quốc công thần” của hội đồng quản trị khệnh khạng ra vẻ ta đây, vừa xem báo cáo tài chính tháng này, tôi vừa nhẫn nại chờ đợi.

   Cảnh Mạc Vũ hề tỏ ra sốt ruột, vì kể từ lúc mở máy di động, chuông điện thoại ngừng reo vang, nghe qua có vẻ đều là những vụ làm ăn ghê gớm, cần xin ý kiến của . Cảnh Mạc Vũ hề thay đổi sắc mặt, xử lý quyết đoán, ổn thỏa.

   Trong số đó có cuộc điện thoại rất kỳ lạ. Cảnh Mạc Vũ nghe máy chỉ câu: “Ừm, tôi biết rồi”, rồi tắt máy.

   Lại tiếng đồng hồ trôi qua, cổ đông nào xuất , tôi bắt đầu cảm thấy việc bình thường. Tôi định gọi điện cho trợ lý Kim hỏi tình hình, cửa phòng hội nghị mở ra, trợ lý Kim cầm túi văn kiện vào. ta thẳng đến bên Cảnh Mạc Vũ. Cảnh Mạc Vũ nhận tập tài liệu, bình thản xem lượt rồi nở nụ cười nhạt. “Ờ, làm rất tốt!”

   Đầu óc tôi như nổ tung, ly nước trong tay tôi sóng sánh, nước nóng đổ vào tay tôi.

   Tôi mặc kệ cánh tay bỏng rát, giật tập tài liệu trong tay Cảnh Mạc Vũ. Giấy trắng mực đen rất ràng, bảy vị cổ đông của Cảnh Thiên và Cảnh Mạc Vũ ký kết hợp đồng chuyển nhượng cổ phần. Bản hợp đồng đầu tiên được ký kết vào ba ngày trước, cũng là hôm Cảnh Mạc Vũ giành được quyền khai thác núi đất đỏ.

   Tôi ngờ có thể mua lại nửa Cảnh Thiên trong ba ngày. Mà người đứng ra tiến hành vụ mua bán lại là trợ lý Kim mà tôi tin tưởng nhất.

   Tâm trạng phẫn nộ, kinh ngạc dội lên trong lòng tôi nhưng lớn nhất vẫn là cảm giác thất vọng về bản thân. Tôi nên sớm đoán ra, Kim Triển Bằng là trợ lý trước đây của Cảnh Mạc Vũ, sau khi Cảnh Mạc Vũ bị tôi ép rời khỏi công ty, rất nhiều nhân viên của Cảnh Thiên chủ động xin thôi việc, còn ta vẫn ở lại giúp tôi…

   Vào thời khắc “mịt mờ khói thuốc súng” này, Cảnh Mạc Vũ lại túm lấy tay tôi, chăm chú nhìn vết bỏng làn da tôi. “Sao em chẳng cẩn thận gì cả!”

   Tôi giật tay khỏi tay , bóp vầng trán đau buốt.

   sao, chỉ là bốn mươi chín phần trăm cổ phần, số cổ phần do tôi sở hữu quá nửa, Cảnh Thiên vẫn thuộc về ba tôi, ai có thể cướp mất. Tôi cố gắng an ủi bản thân như vậy. Sau khi tâm trạng ổn định trở lại, tôi chống tay xuống thành ghế, ngồi về vị trí của mình, nhìn thẳng vào Cảnh Mạc Vũ. “ nắm bốn mươi chín phần trăm cổ phần của Cảnh Thiên sao? Quyền quyết định vẫn nằm trong tay tôi.”

   Cảnh Mạc Vũ phất tay, Kim Triển Bằng lui ra ngoài, đóng cửa phòng hội nghị. Cả quá trình đó, ta hề nhìn tôi lần. Cảnh Mạc Vũ thong thả tựa vào thành ghế, nhìn quanh phòng hội nghị trống . “Em cảm thấy như vậy rất tốt sao? Cảnh Thiên bây giờ thuộc về hai chúng ta. Dù chúng ta có quyết định thế nào cũng phải thông báo bàn bạc với người khác.”

   Tôi cười nhạt. “Rốt cuộc muốn gì cứ thẳng ra , Tổng giám đốc Ngô!”

   “Ngôn Ngôn, có ý gì khác. chỉ muốn nhìn thấy mấy ông già đó chỉ tay năm ngón, nhăng cuội với em…”

   “Xin hãy vào trọng điểm.”

   Cảnh Mạc Vũ thở dài. “ xem qua sổ sách tài vụ của công ty. Cảnh Thiên đối diện với nguy cơ rất lớn. phải trở thành cổ đông của Cảnh Thiên mới thuận lợi rót vốn đầu tư vào Cảnh Thiên, giúp Cảnh Thiên vượt qua khó khăn.” đưa tập tài liệu cho tôi.”Đây là kế hoạch đầu tư và bản hợp tác với Ngô thị. hy vọng em hãy suy nghĩ lại.”

   Bắt gặp ánh mắt cảnh giác của tôi, tiếp: “ biết em lo ngại mượn việc đầu tư để đánh đổ Cảnh Thiên. Nhưng em nghĩ xem, nếu muốn đánh đổ Cảnh Thiên, việc gì phải bỏ ra nhiều tiền mua lại bốn mươi chín phần trăm cổ phần? Làm vậy có lợi ích gì chứ?”

   Tôi nhất thời biết trả lời thế nào. Cảnh Mạc Vũ đúng, nếu muốn đánh đổ Cảnh Thiên, việc gì phải bỏ số tiền lớn mua cổ phần. Đợi Cảnh Thiên bị phá sản, muốn mua bao nhiêu cũng hết sức dễ dàng.

   Nếu muốn chiếm Cảnh Thiên thông qua sở hữu cổ phần, con số bốn mươi chín phần trăm cũng chẳng giải quyết được vấn đề. Hoặc là tái hôn với tôi, có cơ hội được chia thêm cổ phần. Nhưng lúc này, làm sao tôi có thể đồng ý tái hôn với ?

   Rốt cuộc Cảnh Mạc Vũ tính toán điều gì, tôi đoán ra.

   Thấy tôi trầm mặc, Cảnh Mạc Vũ tiếp: “ biết, tại Cảnh Thiên đứng trước nguy cơ rất lớn. Dự án này quyết định sống chết của Cảnh Thiên. sai, bây giờ Bill đồng ý bỏ vốn đầu tư dự án có thể khởi động như kế hoạch. Nhưng em tưởng ta muốn giúp em sao? ta hy vọng Cảnh Thiên sớm phá sản hơn bất cứ ai để ta có thể mua kỹ thuật và thiết bị của chúng ta với giá rẻ…”

   sao? Đừng với tôi, nghĩ như vậy nhé?”

   Cảnh Mạc Vũ đến bên tôi, nhàng đặt tay lên vai tôi. bàn tay còn quấn vải băng, tỏa ra mùi thuốc khử trùng thoang thoảng. “Ngôn Ngôn, phải thế nào để em tin, làm tất cả những chuyện này vì em. muốn chứng kiến Cảnh Thiên sụp đổ, muốn em vì Cảnh gia mà phải bôn ba vất vả. Ngôn Ngôn, hãy đọc kĩ bản hợp đồng này, rồi em hiểu, lòng muốn giúp em.”

   Tôi đảo mắt qua bản hợp đồng, lập tức bị nội dung của nó thu hút. Tôi vội vàng cầm tập tài liệu đọc kĩ lượt. thể phủ nhận, mỗi điều khoản trong bản hợp đồng đều nhằm mục đích khiến dự án tiến hành thuận lợi. Câu chữ vô cùng kín kẽ, được cân nhắc kĩ càng, đều có lợi cho Cảnh Thiên.

   Gập bản hợp đồng lại, tôi gật đầu: “Được, tôi suy nghĩ nghiêm túc.”

   Rời khỏi phòng hội nghị, tôi qua văn phòng của trợ lý Kim để về phòng mình. Cách lớp tường kính trong suốt, tôi nhìn thấy Kim Triển Bằng cắm cúi làm việc. Hai năm nay, tôi cảm kích ta. Lúc mới vào Cảnh Thiên, tôi sứt đầu mẻ trán bởi công việc vô cùng bề bộn, ta đều cặn kẽ cho tôi biết, Cảnh Mạc Vũ làm thế nào để giải quyết những rối rắm này. ta cũng thường ở lại công ty làm thêm với tôi đến tận đêm khuya, toàn tâm toàn lực giúp đỡ tôi quản lý Cảnh Thiên. Có lẽ tôi phải tổng giám đốc giỏi, nhưng Kim Triển Bằng chắc chắn là người trợ lý xuất sắc, dù ta bán đứng tôi.

   Nhìn thấy tôi, Kim Triển Bằng lập tức đứng dậy mở cửa cho tôi. Thái độ của ta vẫn cung kính như ngày nào, như có chuyện gì xảy ra. “Giám đốc Cảnh, tìm tôi có việc sao?”

   Tôi gật đầu, vào phòng của ta.

   Kim Triển Bằng kéo rèm cửa sổ, ngăn những ánh mắt tò mò bên ngoài.

   “Tôi có lỗi gì với sao?”

   phải.” ta trả lời rất dứt khoát.

   “Vậy tại sao bán đứng Cảnh Thiên?”

   “Tôi bán đứng Cảnh Thiên, việc chuyển nhượng cổ phần trong nội bộ công ty ảnh hưởng đến lợi ích của công ty. Ngược lại, tôi cho rằng Ngô Tổng trở thành cổ đông lớn rất có lợi đối với phát triển của Cảnh Thiên trong tương lai.” Câu trả lời của Kim Triển Bằng ràng chuẩn bị trước, giọng rất hùng hồn.

   “Nhưng lại giấu tôi cả quá trình diễn ra chuyện đó.” Có lẽ ta phản bội Cảnh Thiên, mà là phản bội tôi.

   Kim Triển Bằng im lặng.

   Tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, còn sức lực vòng vo với ta, liền hỏi thẳng: “ bị Cảnh Mạc Vũ mua chuộc từ khi nào?”

   ta cũng quanh co. “Hai năm trước. Lúc ra , Cảnh Tổng tặng tôi ngôi nhà. ấy , nếu trong vòng ba năm, Cảnh Thiên tuyên bố phá sản, ngôi nhà đó thuộc về tôi.”

   Tôi nở nụ cười tự giễu. “ ta hiểu tôi đấy, biết Cảnh Thiên rơi vào tay tôi chống đỡ nổi trong ba năm.”

   phải vậy, là Cảnh Tổng ra đúng lúc. Cảnh Thiên lúc bấy giờ ôm món nợ với ngân hàng tới con số trăm triệu, chỉ còn cái vỏ trống rỗng và bản kế hoạch dự án. Công, nhân viên của công ty lần lượt từ chức, thêm vào đó, Chủ tịch Cảnh gặp phiền phức… Cảnh tổng sợ thể ứng phó nên mới bảo tôi ở lại giúp .”

   “Giúp tôi…” Tôi cúi đầu, bàn tay vô thức ôm ngực. Tôi muốn xoa bóp trái tim đau đớn nhưng thể chạm tới, nghe Kim Triển Bằng tiếp: “Cảnh Tổng ấy chỉ tạm thời ra . Chắc chắn ấy trở về sau ba năm.”

   Hỏi xong những điều muốn biết, tôi chống tay vào sofa đứng dậy, với Kim Triển Bằng câu cuối cùng: “Kể từ ngày hôm nay, ta là tổng giám đốc của công ty, sau này theo ta làm việc, nhất định có tương lai sáng.”

   “Giám đốc Cảnh!” Kim Triển Bằng do dự lát rồi mở miệng. “Dù thế nào việc Cảnh Tổng mua lại cổ phần của Cảnh Thiên cũng là giúp Cảnh Thiên vượt qua khó khăn.”

   “Ờ, tôi hiểu rồi!”

   Tôi tôi hiểu nhưng thực ra tôi hiểu điều gì, hiểu như thế nào, tôi nhất thời mù mịt. Tôi chỉ cảm thấy Cảnh Mạc Vũ vẫn là tấm lưới quấn chặt lấy tôi, khiến tôi thể thoát ra cũng thể né tránh.

   Từ lúc rời khỏi văn phòng của trợ lý Kim, ngực tôi càng lúc càng đau buốt. Tôi tưởng mình lại phát bệnh, nhân tiện bệnh viện lấy thuốc cho ba, tôi đăng ký khám tim. Sau cuộc kiểm tra kĩ lưỡng, kết quả nằm ngoài dự liệu của tôi. Bác sĩ , tim tôi hồi phục rất tốt, chức năng tim như của người bình thường, chỉ cần giữ tâm trạng ổn định, chú ý vấn đề ăn ở, tránh vận động mạnh tôi hoàn toàn có thể sống cuộc sống bình thường.

   Tôi chắc chắn nên hỏi lại lần nữa: “Bệnh tim của tôi tái phát sao? Tại sao gần đây tôi luôn cảm thấy lồng ngực đau buốt?”

   Bác sĩ lại kiểm tra lượt cho tôi, sau đó kết luận: “Đúng là chẳng có vấn đề gì cả.”

   Tuy bác sĩ là chuyên gia có tiếng nhưng tôi vẫn mấy tin tưởng kết luận của ông ta. Vì vậy, tôi vẫn đề nghị bác sĩ kê cho tôi mấy lọ thuốc Nitroglycerin để dự phòng. Cầm thuốc rời bệnh viện, tôi chợt nhớ tới Văn Triết Lỗi.

   Cảnh Mạc Vũ cho rằng ta lừa dối tình cảm của tôi, hại chết con của chúng tôi. Lúc đầu tôi cũng nghĩ như vậy. Nhưng sau đó, tôi có hỏi vài bác sĩ, bọn họ đều cho tôi biết, kiến nghị của Văn Triết Lỗi lúc bấy giờ là hoàn toàn chính xác. Tình trạng sức khỏe của tôi cho phép tôi giữ đứa bé. Nếu tôi miễn cưỡng giữ bào thai, những con tôi sống nổi, ngay cả tôi cũng có nguy hiểm đến tính mạng.

   Dù thế nào, Văn Triết Lỗi cũng là bác sĩ có trách nhiệm, cũng giống như Cảnh Mạc Vũ trước kia là người trai tốt có gì đáng chê trách.

   Cũng có thể việc phát triển tới ngày hôm nay, ai trong chúng tôi có lỗi, chỉ do lập trường, thân phận của chúng tôi.

   Suy tính lại, bớt gánh nặng Cảnh Thiên chẳng có gì tốt với tôi. Ít nhất, tôi cần phiền não vì chuyện vốn đầu tư, có thể dành nhiều thời gian chăm sóc ba. Lúc tôi về nhà, ba tôi vừa ăn cơm xong, chuẩn bị nghỉ ngơi. Thấy tôi, ông rất vui, muốn hít thở khí trong lành, bắt tôi cùng ông dạo ngoài sân vườn.

   Tôi khoác cho ba chiếc áo khoác dày rồi đỡ ông ra cửa.

   Những năm qua, có rất nhiều thứ thay đổi nhưng từng cái cây, ngọn cỏ trong ngôi biệt thự vẫn như ngày xưa, vẫn là cảnh sắc trong ký ức lúc , vẫn là cảnh sắc trước khi mẹ tôi qua đời. Đến bây giờ tôi mới hiểu, thế nào là tình đến chết cũng đổi thay.

   Vịn tay vào cành cây khô, ba tôi : “Có lẽ ba già rôi, gần đây thường nhớ nhớ đến quãng thời gian con và Mạc Vũ còn . Lúc đó, cả ngày con quấn lấy nó, đến lúc ngủ cũng đòi ngủ cũng nó. Ba thường nghĩ, nếu Mạc Vũ rời xa con, biết con ra sao.”

   “Ba, con còn là bé nữa.”

   Ba vuốt tóc tôi, đáy mắt đục mờ do bệnh tật hành hạ chứa đầy vẻ đành lòng và lưu luyến. “Đối với ba, con lúc nào cũng chỉ là bé, cần người khác che chở, bảo vệ.’

   Chớp chớp đôi mắt cay cay, tôi vội vàng nhìn chỗ khác, để ba thấy giọt lệ trong mắt tôi.

   “Ngôn Ngôn, con và Mạc Vũ định khi nào tái hôn?”

   “Tái hôn?” Tôi hiểu. Việc chúng tôi vội vàng kết hôn là sai lầm, tại sao người cha hết mực thương tôi lại mong muốn tôi và Cảnh Mạc Vũ giẫm lên vết xe đổ như vậy?

   Thái độ trầm mặc của tôi khiến ba tôi lo lắng. “Sao thế? Con muốn tái hôn với Mạc Vũ?”

   phải.” Tôi muốn tiếp tục phạm phải sai lầm, cũng muốn làm ba tôi thất vọng. Tôi nghĩ, chuyện Cảnh Mạc Vũ mua lại cổ phần của Cảnh Thiên sớm muộn ba tôi cũng biết, chi bằng nhân dịp này thăm dò quan điểm của ông. “Ba, ba biết , Cảnh Mạc Vũ mua hết cổ phần trong tay chú Tề, chú Diệu…”

   “Vậy sao?”

   “Con nghe mọi người bàn tán sau lưng, lần này ấy trở về là có ý đồ khác.” Thấy ba tôi chau mày, tôi lập tức nhấn mạnh: “Đều là lời đồn đại của những người liên quan.”

   “Ngôn Ngôn, con hãy mặc kệ người khác . Ba nuôi Mạc Vũ đến lúc trưởng thành, nó là người thế nào nào, ba biết nhất. Nó tuyệt đối làm chuyện khiến con bị tổn thương…”

   Ba là người hiếm khi tâm , vậy mà buổi trưa hôm đó ông kéo tay tôi ngồi xuống chiếc ghế dài, với tôi rất nhiều chuyện. Ngoài trời gió lạnh nhưng lòng bàn tay ông vô cùng ấm áp.

   Ba , ông sống hơn sáu mươi năm, tuy phải người trí tuệ nhưng chắc chắn có thể nhìn thấu người nào đáng tin cậy, người nào gian dối, người nào đáng để ông gửi gắm con … Vì vậy, năm đó ông mới bất chấp thủ đoạn ép Cảnh Mạc Vũ cưới tôi.

   Tuy cuộc hôn nhân của tôi cuối cùng thất bại, tuy Cảnh Mạc Vũ quay về Ngô gia nhưng ông chưa từng hối hận vì gả tôi cho . Điều duy nhất khiến ông hối hận là ông nên chiều theo ý tôi, để mặc tôi ra tòa ly hôn, bởi trong thời gian tôi mất tích, ông chứng kiến Cảnh Mạc Vũ lo lắng khổ sở và quan tâm đến tôi như thế nào.

   Hôm chúng tôi ly hôn, vẻ mặt đau khổ và ân hận của Cảnh Mạc Vũ lúc về nhà, ông đều thấy hết. Chỉ đáng tiếc, ông thể cứu vãn tình thế.

   Bây giờ, Cảnh Mạc Vũ trở về. thay đổi nhiều so với hai năm trước nhưng ánh mắt nhìn tôi vẫn thay đổi. Ông hy vọng tôi bỏ lỡ hạnh phúc trong tầm tay lần nữa.

   biết Cảnh Mạc Vũ diễn xuất quá giỏi khiến ba tôi bị lừa hay là tôi từ đầu đến cuối đều lừa mình dối người?

   Tôi đột nhiên cảm thấy mù mờ.

   Ngắm cành cây hợp hoan trơ trụi trong vườn nhà, tôi bất chợt nhớ đến ánh mắt Cảnh Mạc Vũ dõi theo tôi lúc tôi rời khỏi phòng hội nghị. Hình như ánh mắt ấy vẫn thay đổi, vẫn là sâu thẳm và bất lực che giấu như trước khi ra .

   Lẽ nào tôi nghĩ sai? Tôi tưởng hai năm trôi qua, Cảnh Mạc Vũ xem mọi chuyện, bao gồm cả mối quan hệ của chúng tôi. Tôi cũng có thể từ bỏ cố chấp của mình, tập trung cùng diễn vở kịch để ba tôi có thể yên tâm ra . Sau đó, tôi vẫn là tôi, vẫn là , chúng tôi bao giờ dây dưa với nhau nữa.

   Nhưng tôi ngờ, Cảnh Mạc Vũ mới chỉ quay về được ba ngày ngắn ngủi, cuộc sống bình lặng của tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Từ bữa uống rượu rồi lên giường đến việc ba tôi khuyên tôi “tái hôn” ngày hôm nay, mọi tình tiết trong vở kịch chệch khỏi kịch bản của tôi, phát triển theo nội dung mà Cảnh Mạc Vũ sắp đặt. Trong khi đó, tôi biết kết cục câu chuyện của như thế nào. Có lẽ cuộc đời vốn có kịch bản, ai có thể biết được kết thúc.

   Tầm chạng vạng, Cảnh Mạc Vũ gọi điện về nhà, buổi tối có việc vần giải quyết, có lẽ về muộn chút.

   Câu “muộn chút” của khiến ba tôi đợi đến nửa đêm. Tôi phải tốn bao công sức mới có thể dỗ ông ngủ. Trước khi ngủ, ông cầm tay tôi, ngừng khuyên nhủ: “Ngôn Ngôn, lần này con đừng bướng bỉnh nữa, hãy cho Mạc Vũ cơ hội.”

   Tôi gật đầu, về phòng lại bị mất ngủ. Tôi lấy chiếc hòm được khóa chặt từ trong tủ ra, phủi lớp bụi rồi chậm rãi mở ra. Bên trong là áo ngủ cũ, sơ mi cũ, còn có cả khung ảnh cũ của Cảnh Mạc Vũ. Đây đều là những thứ thích nhất, lúc quá vội vàng nên mang theo.

   Tôi biết Cảnh Mạc Vũ còn để ý đến đống đồ cũ này nữa nhưng tôi vẫn giữ lại tất cả.

   Bên ngoài có tiếng động cơ ô tô. Tôi vội vàng thu dọn đồ, tắt đèn lên giường nằm. Tại sao tôi lại tắt đèn, tôi cũng . Có lẽ tôi muốn Cảnh Mạc Vũ nghĩ tôi đợi . bao lâu sau, cửa phòng khẽ mở, tôi nằm giường, nhúc nhích. làn khí lạnh mang theo hơi rượu tràn vào, tôi bất giác rùng mình, cơ thể hơi run rẩy. Cảnh Mạc Vũ lặng lẽ ngồi xuống cạnh tôi, giúp tôi kéo chiếc chăn mỏng đắp ngang bụng lên vai. Sau đó, nằm xuống cũng bỏ , chỉ ngồi yên lặng ở đó. Bên cạnh là người đàn ông tâm ý, tôi ngủ được trong lòng rối bời.

   biết bao lâu sau, vì nằm tư thế quá lâu, nửa người tôi hơi tê. Tôi suy nghĩ xem có nên trở mình cuối cùng Cảnh Mạc Vũ cũng có động tĩnh, nhưng nằm xuống mà bật đèn đầu giường. “Em ngủ được đừng ngủ nữa, dậy pha cho cốc trà giải rượu !”

   Tôi cảm thấy ý kiến này tồi, ít nhất tôi có thể cử động chút. Thế là tôi xoa bóp cánh tay tê cứng, ngồi dậy. Tôi liếc Cảnh Mạc Vũ cái qua ánh đèn mông lung. Ánh mắt rất tỉnh táo, chẳng có vẻ gì là say rượu. “ uống rượu đấy à?”

   “Ừ, uống nhiều nhưng cũng đủ để gây ra hành vi “bừa bãi”…”

   đợi xong, tôi phi xuống giường tới phòng bếp.

   “Nhớ cho thêm mật ong.” Giọng điệu mang đầy ý cười của truyền tới, giống như trước kia.

   Kỹ thuật “nhiều năm tu sửa” của tôi còn như xưa. Tôi lọ mọ trong phòng bếp lúc lâu, ngây ngốc biết bao nhiêu lần mới pha xong cốc trà giải rượu có mùi quái dị. Tôi cũng nhớ phải cho bao nhiêu nguyên liệu, điều duy nhất còn nhớ là cho thêm nhiều mật ong.

   Pha trà xong, tôi quay về phòng, mùi dầu tắm trà xanh và cây cỏ tràn ngập trong phòng, xộc vào mũi tôi.

   Cảnh Mạc Vũ tắm xong, lên giường nằm, chuyện điện thoại: “… thời gian nữa… Vâng, con biết rồi… Sức khỏe của ba thế nào rồi ạ? Con cố gắng quay về sớm.”

   Tôi thầm tính toán chênh lệch múi giờ, khó đoán ra cuộc điện thoại này đến từ nước Mỹ. Tôi cũng dễ dàng đoán ra ở Mỹ cũng có người sốt ruột mong Cảnh Mạc Vũ quay về.

   Sau khi cúp điện thoại, nhận cốc trà trong tay tôi, tiện thể kéo tôi vào lòng. Dù muốn nhưng tôi thể tránh khỏi tình trạng bị bao vây trong mùi hương quen thuộc.

   Mùi hương quen thuộc len lỏi vào mũi, gợi lại trong tôi nhiều hồi ức. Tôi nghĩ đến lần đầu tiên Cảnh Mạc Vũ vùi mặt xuống cổ tôi, thích mùi hương này. Tôi cũng nhớ lúc chúng tôi quấn lấy nhau, : “ thích mùi hương của em… Trước đây ngửi cảm thấy ấm áp, bây giờ ngửi thấy càng mê hoặc…”

   Nghĩ đến đây, tôi đột nhiên bừng tỉnh, phát tình thế ổn. Nhưng đáng tiếc… tôi tỉnh ngộ quá muộn màng.

   Cảnh Mạc Vũ đặt cốc trà chỉ còn non nửa xuống chiếc tủ đầu giường rồi lật người đè tôi xuống. Sợi tóc đen lòa xòa của rủ xuống bên má tôi, giọt nước lạnh chảy xuống mặt tôi.

   Lòng tôi chùng xuống, tôi hỏi : “Rốt cuộc muốn gì?”

   Cảnh Mạc Vũ thản nhiên trả lời: “Làm theo lời em , đóng tốt vai diễn của mình, em cho thứ muốn.”

   “Nhưng muốn gì mới được chứ!” muốn tốn công sức đoán mò, tôi hỏi thẳng. “Cảnh Thiên, hay là tôi?”

   “Nếu muốn công ty như Cảnh Thiên, có thể tùy tiện đăng ký cả chục ấy chứ!” Ánh mắt đảo lượt từ xuống dưới cơ thể tôi, thể ý đồ ràng.

   Tôi cam chịu số phận, nhắm nghiền hai mắt.

   Chuyện xảy ra sau đó cũng biết, dù nên hay cũng xảy ra.

   Sau hồi quấn quýt, Cảnh Mạc Vũ mãn nguyện ôm tôi chìm vào giấc ngủ. Trong lúc mơ màng, tôi vẫn lờ mờ hiểu ra chuyện, thứ “ mất ” mà muốn lấy lại chính là tôi.

   Tôi nên sớm nghĩ đến điều này…

   Mặt trời mọc rồi lại lặn, tháng trôi qua rất nhanh, Cảnh Mạc Vũ vẫn rời khỏi Cảnh gia.

   lần ở trong văn phòng lật quyển lịch, đếm ngày tháng, tôi bỗng phát thời gian này, tôi như sống trong mộng ước của thuở mới biết .

   Mỗi tối, tôi và ôm nhau ngủ, buổi sáng mở mắt đều có thể nhìn thấy gương mặt ngủ say của . Ánh nắng ban mai chiếu vào khóe miệng hơi nhếch lên của . Chúng tôi cùng nhau ăn sáng, cùng tới công ty làm việc. Tuy phần lớn công việc do Cảnh Mạc Vũ xử lý nhưng tôi vẫn phải phụ trách ít việc vụn vặt. Ví dụ cùng tiếp khách hàng, giúp sắp xếp tài liệu, rót cà phê và mua cơm trưa cho

   Nhân viên của Cảnh Thiên gặp tôi vẫn chào: “Giám đốc Cảnh” nhưng tôi biết địa vị của tôi rớt xuống ngàn trượng từ lâu.

   Thỉnh thoảng, Cảnh Mạc Vũ cùng tôi xem phim truyền hình khi rảnh rỗi. Đặc biệt, những bộ phim về tình , còn xem chăm chú hơn tôi.

   Trong ấn tượng của tôi, Cảnh Mạc Vũ trước kia chỉ xem tin tức và chương trình thể thao.

   thích thể loại phim tình từ lúc nào vậy?” lần dẫn tôi xem buổi chiếu ra mắt bộ phim điện ảnh về chủ đề tình , cuối cùng tôi cũng thể kìm nén hiếu kỳ hỏi .

   Cảnh Mạc Vũ tựa vào thành ghế sofa dành cho khách VIP, ánh mắt rời màn hình lớn, giọng nhàn nhạt: “Bắt đầu từ lúc bị em bỏ rơi.”

   Tuy đồng tình với cách sử dụng câu từ của nhưng tôi vẫn động lòng trắc . “Xem những bộ phim như thế này thấy dễ chịu sao?”

   .” Cảnh Mạc Vũ trả lời. “Nhưng giúp học được cách giành lại người phụ nữ .”

   Nếu người phụ nữ là tôi, vậy : “… Hình như vẫn chưa học được.”

   Có lúc, Cảnh Mạc Vũ nổi hứng dẫn tôi tới hòn đảo ở Thái Lan tắm suối nước nóng, hay đưa tôi lên Thiên Sơn, ở nơi ngàn năm tuyết rơi dày đặc, nhẫn nại chờ tôi chủ động lao vào vòng tay cho đỡ lạnh. Có lúc đưa tôi tới Tây Hồ, vừa uống trà vừa chuyện lý tưởng và cuộc đời, nhân tiện hỏi tôi: “Em định lúc nào tái hôn với đây, ba giục dưới lần rồi.”

   Tôi cố gắng nuốt ngụm trà nóng trong cổ họng, : “Chúng ta có thể làm chứng nhận kết hôn giả.”

   Cảnh Mạc Vũ liếc tôi, sắc mặt thay đổi. “Em muốn thế nào cũng được. Có điều nhất định phải tổ chức tiệc cưới. Ba mẹ và chú bác ở bên Mỹ đều về dự. Lúc đó, khả năng báo chí đưa tin…”

   Rầm rộ thế chắc chắn mọi người đều biết. Ngộ nhỡ bị giới truyền thông vạch trần chúng tôi làm giấy kết hôn giả, mặt mũi của Ngô gia để vào đâu? Tôi ngập ngừng: “Ờ, để tôi suy nghĩ lại.”

   “Em cứ từ từ suy nghĩ !” Cảnh Mạc Vũ cúi đầu uống ngụm trà, hỏi tôi: “Chu kỳ của em tháng này hình như chậm vài ngày rồi phải.’

   Tôi giơ ngón tay nhẩm tính, quả nhiên chậm năm ngày. ràng tôi bắt dùng biện pháp an toàn vào thời kỳ an toàn, lẽ nào … Thảo nào trong mấy ngày đưa tôi nghỉ ở Thái Lan, chỉ chuyên tâm giày vò tôi mà chẳng làm gì khác. Người đàn ông này quả nhiên ngày càng thâm hiểm.

   Tôi bất an đặt tay lên bụng. Nhớ đến đứa con từng bị mất, lòng tôi lại nhói đau.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 32: Tha thứ

   Sống trong tâm trạng bất an mất mấy ngày, tôi cầm quyển lịch bàn làm việc nhẩm tính, hôm nay muộn chẵn mười ngày. “Bà dì” của tôi vẫn chưa đến thăm tôi, điều này khiến tôi càng thấp thỏm, lo âu.

   “Xin hỏi, ở đây có người gọi cơm hộp phải ạ?” Bên ngoài vọng vào tiếng người đàn ông vang vang.

   Thư ký của tôi lớn tiếng trách móc: “Ông đừng to như vậy, ở đây ai gọi cơm cả.”

   “Tôi xin lỗi! ngại quá, chắc tôi nhầm phòng rồi!” Nghe giọng có vẻ quen quen, tôi liền đẩy cửa, thấy người đàn ông trung niên cầm hai túi cơm hộp, nhìn ngó xung quanh.

   Tôi nhìn kĩ bộ dạng của người đàn ông đó, đó là người từng cứu tôi ở công viên Lục Hồ.

   thư ký vừa định lên tiếng, tôi liền giơ tay ngăn lại. “ có chuyện gì, mau làm việc !”

   Bỏ qua ánh mắt nghi hoặc của thư ký, tôi nhận túi đồ ăn trong tay người đàn ông, hỏi: “Chú, chú định đưa đồ ăn đến phòng nào, để cháu đưa giúp chú!”

   Trước nhiệt tình của tôi, người đàn ông ngây người, nhất thời có phản ứng.

   Biết ông ấy nhớ ra tôi, tôi đành nhắc nhở: “Chú, chú quên rồi à? Hơn hai năm trước, chú từng cứu cháu ở công viên Lục Hồ. Hôm đó trời mưa rất lớn… Chú còn nhớ ?”

   “À, cháu , ra là cháu.”

   “Vâng ạ!”

   Lúc đưa ông xuống tầng , ông ấy vỗ bàn tay dính đầy dầu mỡ lên vai tôi, cất giọng thân thiện: “Bệnh tim của cháu khỏi chưa?”

   “Cũng ổn định rồi ạ, hai năm nay cháu bị phát bệnh.”

   “Cháu phải cẩn thận đấy, lúc cháu phát bệnh trông cháu rất đáng sợ…”

   “Vâng ạ! Lần trước may mà gặp được chú…”

   Trong lúc trò chuyện với ông ấy, tôi cúi đầu nhìn tên quán ăn in túi nylon, là “Mùi vị ngon”. Nếu tôi nhớ nhầm, đây là quán ăn con đường đối diện công ty chúng tôi.

   tại chú chuyên đưa đồ ăn cho quán này à?” Tôi hỏi.

   “Đó là quán chú tự mở, mới khai trương hai ngày trước. Tuy chỉ là quán nhưng tuyệt đối dùng dầu ăn phế thải.” Ông cười, . “Lúc nào rảnh, nhớ đến ủng hộ chú nhé!”

   “Được ạ!”

   Tôi ghi nhớ tên quán ăn này. Trong đầu mải nghĩ làm thế nào để giúp đỡ quán ăn của người đàn ông tốt bụng, tôi nhất thời để ý người đàn ông đứng sau lưng.

   Sau khi tiễn ông ấy, tôi lên văn phòng làm việc của Cảnh Mạc Vũ, hỏi xem có thử đặt bữa trưa ở “Mùi vị ngon” . Văn phòng bóng người, tôi quay đầu hỏi thư ký: “Tổng giám đốc vẫn chưa họp xong à?”

   “Xong rồi ạ! Tổng giám đốc vừa ra ngoài, hình như có việc rất gấp.”

   “Vậy hả?” Tôi để tâm, chỉ dặn dò thư ký: “ bảo với phòng Hành chính, từ nay về sau, công ty thống nhất đặt cơm trưa ở quán “Mùi vị ngon” bên đường đối diện, hãy nhớ, đồng cũng được bớt của người ta.”

   “Vâng ạ!”

   Sau khi quay về văn phòng, tôi có cách nào để tập trung vào công việc. Đọc tài liệu lúc, tôi lại nhịn nổi, liếc quyển lịch bàn, trong lòng là chờ mong hay lo lắng, tóm lại rất nôn nóng muốn biết kết quả. Cuối cùng, trong giây phút thể kiềm chế, tôi liền tới hiệu thuốc mua que thử thai đủ các nhãn hiệu. Về đến văn phòng, tôi vội vàng vào nhà vệ sinh. Mười phút sau, mấy que thử thai có hai vạch đỏ ràng trước mặt tôi. Dù kết quả nằm trong dự liệu nhưng vẫn khiến tôi thẫn thờ hồi lâu. Cho đến khi điện thoại di động đổ chuông, tôi mới định thần.

   thư ký gọi đến. ta sốt ruột báo cho tôi biết, khách hàng Cảnh Mạc Vũ hẹn gặp hôm nay tới, nhưng chẳng thấy bóng dáng đâu, điện thoại di động tắt máy.

   Bình thường, Cảnh Mạc Vũ đều cho tôi biết lịch trình của . Hôm nay, chắc gặp chuyện gì đó.

   “Trợ lý Kim có ở đó ? Chị thử hỏi xem ta biết Cảnh Tổng đâu .”

   “Tôi cũng tìm thấy trợ lý Kim. Tôi vừa gọi cho ấy nhưng ấy tắt máy.”

   người luôn lấy công việc làm trọng như Cảnh Mạc Vũ lại chơi trò mất tích? Điều này chẳng giống phong cách của chút nào. “Chị gọi vào số máy cá nhân của Cảnh Tổng chưa?”

   “Tôi gọi rồi, số đó cũng tắt máy.”

   “Cũng tắt máy sao?” Điện thoại cá nhân của Cảnh Mạc Vũ bao giờ tắt máy, trừ khi nằm trong vùng phủ sóng.

   Chẳng có thời gian suy đoán xem đâu, tôi với thư ký: “Chị hãy đưa khách hàng đến văn phòng của tôi trước. Tôi về ngay.”

   “Được ạ!”

   “Còn nữa, chị hãy đưa lịch trình làm việc buổi chiều hôm nay của Cảnh Tổng sang cho tôi.”

   Tôi vội vàng về văn phòng làm việc, thư ký lập tức đưa cho tôi thời gian biểu dày đặc, nhìn mà hoa mắt chóng mặt.”Hãy thông báo Tổng giám sát Từ, lát nữa đến văn phòng của tôi.’

   “Vâng ạ!”

   Bận rộn cả buổi chiều, lại trải qua buổi tiếp khách mệt mỏi, tôi cũng coi như miễn cưỡng hoàn thành công việc của Cảnh Mạc Vũ theo lịch trình.

   Ánh trăng nhàn nhạt bầu trời, đèn đường sáng có diểm dừng càng tôn thêm vẻ diêm dúa của bóng đêm.

   Tôi khỏi nhà hàng, con đường bỗng trở nên rất dài, tiếng bước chân cũng có vẻ đơn điệu.

   Chú Tài giúp tôi mở cửa xe ô tô đỗ bên lề đường, hỏi tôi muốn đâu, tôi đáp: “Chú đưa cháu về nhà ạ!”

   Ô tô lao rất nhanh phố, tôi cuộn người ghế da, nhàng đặt tay lên bụng. Xúc cảm mềm mại khiến bao mệt mỏi và băn khoăn tan biến trong giây lát, khóe miệng tôi bất giác cong lên. Nghĩ đến bộ dạng, vui mừng của ba tôi khi nhận được tin này, nụ cười môi càng lúc càng tươi tắn. Sau đó, tự nhiên nghĩ đến người cha lòng dạ thâm sâu của con tôi, tâm trạng tôi trở nên nặng nề.

   tháng trở lại đây, Cảnh Mạc Vũ mỗi ngày như xa như gần, đều ở nơi tôi có thể chạm tới. Có lúc bá đạo ôm tôi vào lòng, khiến hơi thở của tôi đều là mùi của . Có lúc lại dịu dàng giúp tôi kéo cao cổ áo để che cơn gió lạnh mùa đông. Có lúc dịu dàng hôn lên trán tôi. Có lúc đè tôi xuống giường, hoàn toàn cho tôi cơ hội hít thở…

   Tôi biết bước chín trăm chín mươi chín bước, chỉ đợi tôi tiến bước cuối cùng về phía . Nhưng từ đầu đến cuối, tôi vẫn chịu bước cuối cùng đó. Nỗi tuyệt vọng và đau khổ trong quá khứ luôn khiến tôi cảm thấy mình đứng đỉnh núi sương mù dày đặc. Tôi phải dè dặt dò từng bước vì chỉ cần sơ sẩy là rơi xuống vực sâu.

   Nhưng bây giờ, tôi buộc phải thực bước cuối cùng này bởi tôi quá hiểu Cảnh Mạc Vũ. Dù tôi có khả năng là người mẹ đơn thân, cũng tuyệt đối dễ dàng từ bỏ quyền nuôi dưỡng. Vì vậy, tôi còn lựa chọn nào khác, dù phía trước là vực sâu vạn trượng, tôi cũng phải bước bước này.

   Mải chìm trong suy nghĩ, tôi bất giác về đến nhà lúc nào hay. Đèn ở phòng khách sáng trưng, nổi bật trong đêm tối độc. Ba tôi vẫn ngồi bên cửa sổ như thường lệ. Mái tóc dày của ông giờ chỉ còn vài sợi lưa thưa, sắc mặt ngày càng kém. Chỉ khi thấy tôi và Cảnh Mạc Vũ về nhà, cặp lông mày nhíu chặt của ông mới dãn ra.

   “Ngôn Ngôn, con về rồi à? Có lạnh con? Mau uống cốc nước nóng cho ấm bụng.”

   “Ba!” Tôi đến trước mặt ông, quỳ xuống trước ghế ông ngồi. “Con muốn báo cho ba tin vui.”

   Bắt gặp bộ mặt tươi cười rạng rỡ của tôi, đôi mắt đục mờ của ông vụt qua tia sáng. “Lẽ nào…”

   Tôi chậm rãi: “Con có thai rồi.”

   Tôi khóc được mà cười cũng chẳng xong.

   Kể từ khi bị ngã bệnh, tôi rất ít khi thấy ông vui như hôm nay. Ông còn nghĩ đến chuyện đặt tên cho đứa bé: “Gọi là Cảnh… À , cháu của ba phải mang họ Ngô…”

   “Nếu ba thích họ Cảnh cứ đặt họ Cảnh , chắc ấy đồng ý thôi.”

   “Họ gì cũng được, chỉ cần gọi ba tiếng ông là được rồi.”

   “Vâng ạ!” Dù xảy ra chuyện gì nữa cũng quan trọng bằng tâm trạng vui vẻ của ba tôi.

   Trò chuyện đến tận đêm khuya, tôi mới dỗ được ba ngủ. Sau đó tôi xuống nhà mình ngồi sofa xem ti vi. Vô tình nhướng mắt, tôi liền bắt gặp hình bóng biết đứng ở cửa từ bao giờ. Người đó nhìn tôi chăm chú, sắc mặt nhợt nhạt vô cùng.

   Tôi sợ đến mức suýt nữa nhảy dựng lên. Tôi trừng mắt, cất giọng trách móc: “Nửa đêm nửa hôm muốn dọa chết người hay sao?”

   Có lẽ thấy phản ứng của tôi hơi quá khích, Cảnh Mạc Vũ tưởng tôi bị dọa chết khiếp. bằng giọng khẩn trương và quan tâm: “ làm em sợ à? Em sao chứ?”

   sao! Sau này đừng dọa người như vậy, có án mạng đó.” Tôi nửa đùa nửa .

   Cảnh Mạc Vũ hề mỉm cười, sắc mặt nặng nề, ánh mắt u tối. Nhận ra bất thường của , tôi thấy hơi bất an. “ sao thế? Chiều nay đâu? Tại sao điện thoại mở máy?”

   đến thành phố T chuyến, máy bay được mở di động.”

   “Ờ.” Tôi trầm mặc , hai giây rồi mỉm cười với : “Chúng ta tái hôn !”

   “…” Cảnh Mạc Vũ dùng tất cả sức lực ôm tôi vào lòng. Thời khắc này, có điều gì chân thực và thỏa mãn như vòng tay của .

   “Bởi vì… em có thai rồi!”

   “Có thai?”

   Người cứng đờ. Tôi bắt được tia hưng phấn trong đáy mắt như tôi nghĩ. Mặc dù cũng cố gắng làm vẻ mặt vui mừng nhưng nhìn vẫn rất miễn cưỡng.

   sao thế? Xảy ra chuyện gì à?”

   “Hôm nay đến bệnh viện thành phố T.”

   Sau giây phút hoảng hốt ngắn ngủi, tôi như nhìn thấy nỗi đau bị kìm nén tới cực hạn trong lòng .

   “Ngôn Ngôn, tại sao em cho biết em bị bệnh tim? Tại sao em với , chức năng tim của em bình thường, em thể sinh con? Tại sao em cho biết, lúc phá thai, em phát bệnh và suýt nữa chết trong phòng cấp cứu?”

   “Sao biết?”

   “Nếu phải tình cờ nghe được cuộc chuyện giữa em và người đàn ông bán cơm hộp ở công ty, có phải em định giấu cả đời?”

   “Em…” Tôi đưa mắt nhìn về phía phòng ngủ của ba tôi. “Chúng ta về phòng chuyện !”

   Tôi kéo Cảnh Mạc Vũ về phòng, khóa trái cửa.

   Cảnh Mạc Vũ kể với tôi, vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa tôi và người đàn ông đó nên mới biết tôi bị mắc bệnh tim nhưng giấu . Sau đó, suy đoán, Văn Triết Lỗi là bác sĩ khoa tim mạch ở bệnh viện thành phố T, lập tức bay tới thành phố T. Ở bệnh viện thành phố T, tìm thấy bệnh án của tôi bị Văn Triết Lỗi giấu . cũng gặp bác sĩ khoa phụ sản, người phá thai cho tôi năm đó.

   Lúc đó mới biết, trong mấy tháng chúng tôi kết hôn, tôi phải trải qua chuyện gì.

   ra bây giờ nhớ lại, tôi cảm thấy những chuyện tôi từng trải qua trong quá khứ còn quan trọng. Quan trọng là tôi vẫn còn tình cảm với , vẫn . Hơn nữa, chúng tôi có con. Bất kể tương lai như thế nào, chúng tôi cũng buông tay đối phương.

   “Ngôn Ngôn, chúng ta có thể cần đứa con này…” Cảnh Mạc Vũ nhìn tôi bằng ánh mắt kiên định chưa từng thấy.

   “Em khỏi bệnh rồi, bác sĩ em có thể sinh con.” Thấy tin tôi hơi sốt ruột. “Lần này em thực dối . Hai năm nay, sức khỏe của em hồi phục rất tốt.”

   vừa mời chuyên gia tim mạch có tiếng ở Mỹ. Ngày mai ông ấy đến thành phố A và kiểm tra toàn diện cho em.”

   Tuy tôi cho rằng bệnh tình của tôi nghiêm trọng, chẳng cần mời chuyên gia gì đó sang khám nhưng giọng điệu căng thẳng và lo lắng của Cảnh Mạc Vũ vẫn khiến tôi cảm thấy ấm lòng.

   Trong đêm tối tĩnh lặng, chúng tôi trầm mặc nhìn nhau, cần thốt ra bất cứ câu gì, tôi cũng nhìn ra tình cảm khác biệt trong mắt . Tôi đột nhiên buột miệng hỏi câu trước đây ngày nào tôi cũng hỏi lần: “ em ?”

   “Ờ…” Lại là đáp án như tôi suy đoán. Nhưng tôi ngờ ngừng , hai giây tiếp: “ em! Sau khi rời xa em, mới phát em từ lâu, từ trước khi chúng ta kết hôn…”

   chứ?” Câu của khiến tôi cảm thấy chân thực, cảnh vật xung quanh như biến thành ảo ảnh trong giấc mộng. Tôi cố gắng níu tay áo Cảnh Mạc Vũ, mới cảm thấy yên lòng.

   đấy. cũng biết bắt đầu từ khi nào, có lẽ kể từ lúc hứa mãi ở bên em, thế giới của hình như chỉ có người phụ nữ là em, có hứng thú với bất cứ người đàn bà nào khác. Mỗi ngày đều nhớ em, lo em bị người khác ức hiếp, lo em chỉ ăn thịt, dinh dưỡng mất cân đối… chưa từng nghĩ, nếu ngày chúng ta xa nhau, cuộc sống trở nên thế nào.”

   Viền mắt tôi ướt đẫm. Cảnh Mạc Vũ nâng mặt tôi, hôn giọt nước mắt đọng ở khóe mắt tôi, “Ngôn Ngôn, trải qua hai năm xa cách, càng tin rằng, thể sống thiếu em…”

   Tôi dùng sức gật đầu, nhắm mắt tựa vào vai , trong lòng yên bình và thanh thản vô cùng.

   đêm ngủ ngon giấc. Chiều ngày hôm sau, chuyên gia tim mạch quyền uy do Cảnh Mạc Vũ mời đến tiến hành kiểm tra toàn diện quả tim của tôi. Lúc có kết quả, sắc mặt của vị chuyên gia tóc nâu mắt xanh có vẻ rất khó coi.

   “Bác sĩ, bệnh tình của vợ tôi có nghiêm trọng ạ?” Cảnh Mạc Vũ cất giọng đầy lo lắng.

   Vị chuyên gia liếc cái, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc. “Vincent, tôi biết cậu giàu có, tôi cũng biết cậu rất vợ mình, nhưng phiền cậu hãy nghĩ đến cảm nhận của các bệnh nhân khác của tôi. Bọn họ có những người trải qua nỗi đau đớn tột cùng, có người sắp đối mặt với cái chết, chờ tôi cứu mạng. Vậy mà cậu mời tôi khẩn cấp sang bên này chỉ để khám bệnh cho người quả tim gần như bình thường!”

   Bị quở trách hồi, Cảnh Mạc Vũ tựa hồ hiểu ý của chuyên gia, hỏi bằng giọng nghi hoặc: “Ý của bác sĩ là, tim của vợ tôi hoàn toàn khỏe mạnh?”

   Thấy Cảnh Mạc Vũ hề tỏ ra áy náy, vị chuyên gia quyền uy cũng tiện quá nặng lời, chỉ bình thản cùng thảo luận về bệnh trạng của tôi: “ thể là hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng kết quả kiểm tra cho thấy, chức năng tim của ấy bình thường, nếu mệt mỏi quá độ và bị đả kích nặng nề, ấy có vấn đề gì.”

   “Vậy nếu bị đả kích hoặc mang thai và sinh con sao? Liệu có nguy hiểm đến tính mạng ?” Cảnh Mạc Vũ lại hỏi.

   “Theo lý lẽ thông thường, tâm trạng ổn định dẫn đến nhịp tim đều, dùng thuốc kịp thời chẳng xảy ra vấn đề gì lớn.” Chuyên gia xem kết quả khám thai của tôi. “Về việc mang thai, tôi dám khẳng định có bất cứ nguy hiểm nào. Tuy nhiên, trong số những người có hoàn cảnh giống vợ cậu bây giờ, cho đến nay vẫn chưa xuất trường hợp phát bệnh tim trong quá trình mang thai và sinh con. Cậu hiểu ý tôi rồi chứ?”

   Đúng là chuyên gia quyền uy có khác. Lời của ông ta khiến bệnh nhân yên lòng hơn những câu đùn đẩy trách nhiệm của các bác sĩ thông thường như: “Có thể nguy hiểm đến tính mạng, hy vọng suy nghĩ cẩn thận, tự mình quyết định…”

   Tôi gật đầu, nhìn chuyên gia bằng ánh mắt cảm kích. “Tôi hiểu, cảm ơn bác sĩ.”

   Tôi thở phào nhõm, cười cười với Cảnh Mạc Vũ. “Em sao mà cứ tin, bây giờ tin rồi chứ?”

   Cảnh Mạc Vũ gật đầu, nhàng đặt tay lên tay tôi. Lúc này tôi mới phát lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi. Hóa ra, người điềm đạm, bình tĩnh như Cảnh Mạc Vũ cũng có lúc căng thẳng, sợ hãi.

   Chuyên gia quyền uy khám bệnh cho tôi xong, kịp ăn bữa cơm do chúng tôi sắp xếp, lập tức lên máy bay về Mỹ để tham gia ca mổ quan trọng. Trước khi lên đường, ông nghiêm mặt cảnh cáo người trợ lý, sau này phải hỏi bệnh tình của bệnh nhân, đừng lãng phí giờ của ông.

   Tôi chu môi với Cảnh Mạc Vũ: “ nghe chưa? Người ta đó, nhà tư bản!”

   cho rằng, bệnh tật phân biệt nặng , nên đối xử bình đẳng mới đúng!”

   Từ sân bay về nhà, Cảnh Mạc Vũ đột nhiên nghĩ tới việc quan trọng.”Đúng rồi, hộ chiếu của em còn ở trong ngăn kéo phải ? Để cầm làm visa Mỹ cho em.”

   “Visa ư? định đưa em Mỹ?” Sức khỏe của ba tôi như vậy, tôi làm gì có tâm trạng Mỹ. “Chúng ta đợi thời gian nữa rồi tính.”

   “Chúng ta đăng kí kết hôn, lâu đâu, hai, ba ngày là đủ rồi.”

   “Đăng ký kết hôn?”

   Tôi tưởng việc tái hôn của tôi và Cảnh Mạc Vũ cũng giống như lúc kết hôn, chỉ cần bỏ chút thời gian, cùng tôi đến Cục Dân chính điền vào bảng thông tin, làm cuốn sổ đỏ. Cả quá trình, chúng tôi chẳng cần nhiều cũng có thể trở thành vợ chồng.

   Hay là Cảnh Mạc Vũ những đổi tên họ mà còn chuyển quốc tịch sang quốc tịch Mỹ nên phải đưa tôi Mỹ kết hôn?

   Tôi lên baidu tra cứu, ràng ở Trung Quốc cũng có thể làm thủ tục kết hôn. Chỉ cần đại sứ quán Mỹ cấp cho giấy chứng nhận độc thân bằng hai thứ tiếng – Trung và hộ chiếu của là chúng tôi có thể đăng ký kết hôn như bình thường.

   Tôi chỉ tay vào nội dung chỉ dẫn màn hình vi tính cho Cảnh Mạc Vũ xem nhưng chỉ liếc qua, lãnh đạm : “Kết hôn ở Trung Quốc chẳng được đảm bảo gì cả, ly hôn còn đơn giản hơn đuổi việc nhân viên. thấy luật hôn nhân ở Mỹ vẫn đáng tin hơn.”

   “Này, sao chưa kết hôn tính đến chuyện ly hôn rồi?”

   “Đề phòng bất trắc.”

   Tôi đột nhiên có ảo giác mình vừa leo lên thuyền của đạo tặc. Có điều, khi lên rồi, tôi cũng bận tâm nhiều như vậy. Tôi ngẫm nghĩ rồi : “ cần làm visa. Visa em làm lần trước chắc vẫn chưa hết hạn.”

   “Lần trước? Em từng Mỹ sao?”

   Tôi vuốt mái tóc lòa xòa. “Chưa từng.”

   Cảnh Mạc Vũ nhìn tôi hồi lâu. “Tại sao?”

   “Em sợ cách quá gần. Ở gần , em làm những chuyện lý trí, quấy rầy cuộc sống bình yên của …” Tôi chậm rãi .

   Năm đầu tiên sau khi Cảnh Mạc Vũ bỏ là năm tôi khốn khổ nhất.

   Tôi bán mạng làm việc để mình có thời gian nhớ . Nhưng mỗi khi nghe ai đó gọi tiếng “”, tôi nghĩ đến Cảnh Mạc Vũ. Có người nhắc tới “Ngô gia”, tôi lại nghĩ đến . Có người “nước Mỹ”, tôi cũng nhớ tới . Thậm chí có người gọi tôi là “Cảnh tổng”, tôi cũng vô thức nhìn xung quanh. Biết thể nhưng tôi vẫn ảo tưởng, đứng đâu có gần tôi.

   lần, công ty cần Washington đặt thiết bị, tôi làm visa để cùng đoàn. Ý định của tôi là tìm cơ hội gặp lần, dù chỉ được nhìn từ xa. Cuối cùng, chỉ vì sợ làm phiền nên tôi trả lại vé máy bay. Sau đó, thời gian cứ thế trôi , nhớ nhung biến thành thói quen. Tôi cố quên , vậy mà dường như bước ra khỏi cuộc sống của tôi, ngày càng trở nên xa vời… Tôi tưởng mình thoát khỏi chiếc lồng sắt của tình nhưng ra, đó chỉ là lừa mình dối người mà thôi.

   Tôi thất thần, Cảnh Mạc Vũ tiến lại gần tôi. “Nếu em quyết định “quấy rầy”, hãy “quấy rầy” đến cùng !”

   Đúng vậy, khi quyết định , bất kể đúng hay sai thế nào, cũng là lựa chọn của tôi. đến cùng.
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 33: Tái hôn

   “Ngày mai chúng ta Washington!”

   Lúc Cảnh Mạc Vũ câu này, tôi vừa tỉnh dậy, chưa kịp đánh răng, rửa mặt. Tôi mơ hồ nhìn . “ gì? Ngày mai?”

   “Ừ, visa của em tuần sau hết hạn rồi, nếu làm cái khác, biết phải đợi bao lâu.”

   “Đợi đợi, em vội.”

   “Nhưng vội.” Cảnh Mạc Vũ . “Hơn nữa, ba mẹ rất muốn gặp em.”

   Nghe câu này, đầu óc tôi lập tức mường tượng cảnh bé Lọ Lem được gả vào nhà giàu, bị kỳ thị, coi thường trong các bộ phim truyền hình thần tượng. Tôi bất an hỏi Cảnh Mạc Vũ: “Thái độ của ba mẹ với Cảnh gia thế nào? Họ còn trách ba em ?”

   “Em yên tâm , ba mẹ đều là người tốt.”

   Qua mấy lần tiếp xúc gián tiếp, tôi có thể nhận ra Ngô Cẩn Mân khí khái hơn người, nhưng dù sao ba tôi hại gia đình họ cốt nhục phân ly nhiều năm. Tôi thể tưởng tượng họ nhìn nhận Cảnh gia, nhìn nhận tôi như thế nào.

   Nghĩ nghĩ lại, tôi thấy Cảnh Mạc Vũ phải nhân vật nam chính nhu nhược trong mấy bộ phim truyền hình thần tượng. dám đưa tôi Mỹ kết hôn, chắc chuẩn bị đâu vào đấy, để tôi phải chịu uất ức. Hơn nưa, bây giờ tôi có con, mẹ dựa hơi con, đăng đường nhập thất.

   Nghĩ đến đây, tôi lập tức đứng dậy thu dọn đồ rồi hỏi Cảnh Mạc Vũ: “ đặt vé máy bay chưa?”

   cần đặt, ba cho máy bay đến đón em.”

   Tôi muốn : “Thời buổi này xăng dầu đắt đỏ, máy bay chở khách cũng thải ít khí carbon hơn” nhưng tôi cố kìm chế, lên tiếng.

   Khi chiếc máy bay tư nhân của Ngô gia đáp xuống Washington, trận tuyết lớn ập đến. Qua cửa kính máy bay, lớp tuyết dày và trắng toát càng khiến thành phố xa lạ thêm phần lạnh lẽo.

   Cửa khoang máy bay mở ra, tôi nhìn thấy có rất nhiều người đứng ở lối ra, họ đều mặc những bộ trang phục cao quý. Đứng đầu là người đàn ông và người phụ nữ có khí chất phi phàm. Tôi nheo mắt để nhìn , người đàn ông trông có vẻ giống Ngô Cẩn Mân.

   Lần đầu tiên gặp cha mẹ chồng trong tình huống bất ngờ, còn là người đứng đầu gia tộc Ngô thị nghe danh lâu, tôi thấp thỏm khoác tay Cảnh Mạc Vũ xuống máy bay, đến trước mặt họ, nhận ánh mắt dò xét của mọi người.

   “Ngôn Ngôn, đây là ba mẹ .” Lần đầu tiên trong đời, tôi có dịp quan sát kĩ lưỡng Ngô phu nhân trong truyền thuyết. Bà đúng là người phụ nữ giỏi giang, mang vẻ đẹp kiêu kỳ.

   “Bác trai, bác … Con chào hai bác!”

   Họ mỉm cười gật đầu.

   Quả nhiên, tình tiết “cẩu huyết” trong phim truyền hình xuất . Thái độ của Ngô Cẩn Mân và phu nhân đối với tôi rất nhã nhặn, khiến người đối diện hề cảm thấy giả tạo. Đặc biệt là Ngô phu nhân, đợi Cảnh Mạc Vũ giới thiệu, bà tiến lên vài bước, nhiệt tình nắm tay tôi, cất giọng thân thiết: “Ngôn Ngôn…”

   Bàn tay được chăm sóc cẩn thận của bà mang lại cảm giác dễ chịu như người mẹ. Tôi thích bà từ lúc đó.

   “Sắc mặt con tốt lắm, có phải trong người khó chịu?” Bà hỏi.

   Nhận ra quan tâm chân thành của bà, tôi cũng giả bộ ứng phó: “Cũng hơi hơi, nhưng xuống máy bay con đỡ nhiều rồi ạ!”

   “Có phải máy bay quá nên dễ chịu?”

   phải đâu ạ, con thấy rất dễ chịu.” Tôi vội lắc đầu, chỉ có hai chúng tôi ngồi chiếc máy bay đủ chứa mười mấy người, quả thực .

   phải do máy bay.” Cảnh Mạc Vũ giúp tôi. “ ấy có thai nên bị nghén.”

   “Có thai?”

   “Có thai?”

   Hai vợ chồng Ngô Cẩn Mân đồng thanh kêu lên vẻ kinh ngạc, sau đó mừng rỡ đưa mắt nhìn nhau rồi nở nụ cười rạng rỡ, có thể thấy tin tức này khiến họ rất vui mừng.

   Tôi lườm Cảnh Mạc Vũ, dùng ánh mắt hỏi : “ vẫn chưa cho ba mẹ biết chuyện em mang thai?”

   Cảnh Mạc Vũ mỉm cười với tôi, sau đó, kéo tôi gặp những người khác. “Ngôn Ngôn, đây là chú hai của .”

   Đây là chú hai Ngô Cẩn Hoa, người từng bày mưu tính kế hãm hại Cảnh Mạc Vũ? Tôi quan sát kĩ lưỡng, đó là người đàn ông ngoài năm mươi tuổi, tràn đầy vẻ ngang ngược.

   Ngô Cẩn Hoa vỗ vai Cảnh Mạc Vũ. “Vincent, cuối cùng cháu cũng đạt được ước nguyện rồi nhé!”

   Có thể do ông ta ngụy trang qua tốt, tôi hề nhìn ra vẻ thâm hiểm, tàn nhẫn, đến cháu ruột của mình cũng bỏ qua từ nụ cười của ông ta. Ngược lại, trông ông ta tương đối hòa nhã, thân thiện.

   Dinh thự của Ngô Cẩn Mân xa hoa như trong tưởng tượng của tôi, đúng hơn, xa hoa ngoài sức tưởng tượng của tôi. Ngôi biệt thự nằm ở vị trí sau là núi, trước là hồ nước, trông giống như vương phủ trang nhã, đẹp đẽ và khác biệt. Cả khu biệt thự mang phong cách kiến trúc Gothic, nhà của Ngô gia như miếng ngọc đẹp đẽ, tráng lệ, nguy nga hiếm thấy.

   Tôi bất giác cảm thán câu: “Đẹp quá!” Ngô phu nhân cho tôi biết, đây là Ngô Cẩn Mân mời kiến trúc sư Trung Quốc mà ông thích nhất thiết kế. Tính đến quy hoạch tổng thể của cả khu vực, chính quyền địa phương cho Ngô gia xây dựng khi biệt thự mang phong cách Trung Quốc khác biệt này nhưng Ngô Cẩn Mân kiên quyết muốn cho người phương Tây biết thế nào là phong cách kiến trúc cổ xưa của Trung Quốc. Ông tốn rất nhiều công sức mới đạt được ý nguyện.

   Sau đó, Ngô phu nhân lại : “Vincent có nhiều điểm giống ông ấy. Đặc biệt là tính cách, chỉ cần quyết định điều gì đó bao giờ thay đổi…”

   Thấy tôi hiểu thâm ý trong câu của bà, Ngô phu nhân cười cười. “ thôi, để bác đưa con thăm phòng ngủ của Vincent. Hai năm trước nó trang trí theo ý mình, thay đổi hoàn toàn thiết kế ba nó thích nhất.”

   Tôi lặng lẽ theo Ngô phu nhân vào phòng của Cảnh Mạc Vũ. Khi nhìn thấy căn phòng ngủ có phong cách ấm áp lãng mạn, hoàn toàn khác phong cách của vương phủ, tôi khỏi ngỡ ngàng, tưởng đây chỉ là ảo giác. Trước mắt tôi chính là căn phòng của tôi, đúng hơn là phòng của tôi và Cảnh Mạc Vũ ở Trung Quốc. Giấy dán tường màu hồng phấn, đèn pha lê màu tím nhạt, rèm cửa màu ngà, chiếc giường đôi màu trắng muốt, cả kệ tủ đựng đầy những chiếc cốc mà tôi sưu tầm, tất nhiên có cả bộ cốc dạ quang tôi thích…

   Những chiếc cốc dạ quang trước mắt trở nên mơ hồ.

   Ngô phu nhân nhàng nắm tay tôi. “Ngôn Ngôn, Ngô Cẩn Mân hai năm trước có gửi email cho ông ấy, trong đó toàn là ảnh Vincent lúc . còn cho ông ấy biết Vincent ở thành phố A… đó là con phải ?”

   Tôi lặng lẽ gật đầu.

   “Trước đây, bác nghĩ mãi cũng ra, tại sao con lại giấu Vincent, cho chúng ta biết. Sau đó, Vincent bảo con vì hiểu nhầm mà kiên quyết rời xa nó, còn bất chấp tất cả đòi ly hôn. Bấy giờ bác mới hiểu, con muốn Vincent ra vướng bận điều gì…”

   Ngôn phu nhân dừng lại. Lần này, tôi hiểu thâm ý của bà. Tuy tôi làm nhiều chuyện như vậy nhưng Cảnh Mạc Vũ chưa bao giờ quên Cảnh gia, từng chi tiết trong căn phòng này là minh chứng hoàn hảo nhất.

   Đăng ký kết hôn ở Mỹ phải chuyện dễ dàng. Nhân viên làm thủ tục xét duyệt hồ sơ của chúng tôi vô cùng nghiêm khắc, hết hộ chiếu, visa của tôi hợp lệ lại có khả năng kết hôn giả để di dân, cứ như tôi muốn kết hôn ở nơi này lắm. Tôi trừng mắt với kẻ đầu têu. “Đây chính là luật hôn nhân đáng tin mà đấy à? Kết hôn còn khó hơn ly hôn.”

   “… giải quyết.”

   May mà Cảnh Mạc Vũ chuẩn bị từ trước, gọi luật sư đến.

   Sau khi luật sư vừa giải thích vừa đưa ra bằng chứng hợp tình hợp lý, nhân viên làm thủ tục mới tin tôi và Cảnh Mạc Vũ trải qua cuộc sinh ly tử biệt oanh liệt, khó khăn lắm mới có thể đến được với nhau, tu thành chính quả.

   Với tôn trọng tình chân chính, nhân viên làm thủ tục thận trọng đóng dấu cho chúng tôi, còn chúc chúng tôi hạnh phúc.

   Nhận tờ chứng nhận kết hôn, tôi nhìn cái tên xa lạ đó: “Ngô Dục, Vincent Wu”, rồi lại quay sang người đàn ông bên cạnh. Đúng là , người đàn ông tôi tám năm, chờ đợi suốt tám năm. Lúc này, tôi mới yên tâm khoác tay chồng mới cười, rời khỏi nơi đăng ký kết hôn.

   Bởi chúng tôi mất nhiều thời gian làm thủ tục nên sắc trời dần tối, bên ngoài tuyết lất phất rơi. Tôi rành đường phố ở Washington, do đó, khi Cảnh Mạc Vũ dừng xe trước quảng trường tối đen, xuống xe, mở cửa cho tôi, tôi thấy hoàn toàn mờ mịt. “Đây là đâu vậy?”

   “Em xuống xe rồi biết ngay.”

   Tôi vừa xuống xe, đèn quảng trường đột nhiên bật sáng. Khi ánh đèn bừng lên trong đêm tối, tôi mới nhìn quảng trường được trải thảm đỏ. Tấm thảm đỏ trải dài tới bục cao thần thánh. Cha cố đứng ở , đợi chúng tôi qua bên đó, đón nhận lời chúc phúc của Thượng Đế.

   Hai bên thảm đỏ có rất nhiều người ăn mặc chỉnh tề, rất nhiều người qua đường cũng dừng bước, tiến lại gần theo dõi.

   Khách sạn phía đối diện bật đèn nhấp nháy từ khi nào. Có rất nhiều người chờ đợi chứng kiến tình của chúng tôi đơm hoa kết trái.

   Niềm vui bất ngờ khiến tôi luống cuống.

   Sau đó, bàn tay nắm chặt tay tôi. Cảm giác phải Cảnh Mạc Vũ, tôi lập tức quay đầu, bắt gặp gương mặt tươi cười rạng rỡ của ba tôi.

   “Ba, sao ba lại đến đây?” Tôi vui mừng khôn xiết, nhào vào lòng ông.

   “Con quý của ba lấy chồng, ba có thể đến sao?” Ba tôi vừa cười vừa vỗ lưng tôi. Ông kéo tay tôi giao cho Cảnh Mạc Vũ. “Lần này, ba yên tâm rồi.”

   “Con , con buông tay ấy… Con được, nhất định làm được.” Cảnh Mạc Vũ nâng tay tôi, đeo nhẫn bạch kim năm nào vào ngón áp út của tôi.

   “Ngôn Ngôn, em!”

   Khúc nhạc cưới biết vang lên từ bao giờ, pháo hoa nổ tung bầu trời, rực rỡ vùng.

   Dường như hoa tuyết trung đều được thắp sáng, giống từng giọt pha lê nhiều màu sắc rơi xuống chốn phàm trần, chỉ để làm chứng cho câu: “ em” của Cảnh Mạc Vũ.

   Buổi lễ kết thúc, dạ tiệc bắt đầu, Cảnh Mạc Vũ ôm tôi mời rượu khách. Tôi gần như quen khách dự tiệc cưới, ngoài Bill và bóng người màu trắng ở góc phòng tiệc. Bill vẫn nhìn tôi bằng ánh mắt xuyên thấu. Tôi né tránh cái nhìn nóng bỏng của ta, tình cờ bắt gặp hình bóng đứng trong góc phòng.

   Ban đầu, tôi còn tưởng mình nhìn nhầm. Tôi bất giác nhìn kĩ hơn, người đó đúng là Hứa Tiểu Nặc, hồn tan.

   Lại lần nữa gặp ta trong đám cưới, Cảnh Mạc Vũ vẫn là chú rể, tôi vẫn là dâu. Còn ta, dung mạo khuynh thành ngày nào biến mất, thay vào đó là vẻ tiều tụy khó coi. Chiếc gai nhọn ta để lại trong lòng tôi còn tồn tại. Khoác tay chú rể luôn khiến người khác điên đảo của tôi, tôi mới hoàn toàn hiểu , trong câu chuyện tình này, từ đầu đến cuối tôi đều là nữ chính, ai có thể thay thế.

   “Là bảo người đưa ta đến đây”. Giọng của Cảnh Mạc Vũ vang lên bên tai tôi.

   Tôi nhướng ánh mắt nghi hoặc nhìn Cảnh Mạc Vũ. “Tại sao?”

   “Chẳng phải em muốn cho ta xem màn kịch hấp dẫn hay sao? Thế nào, sắp xếp bối cảnh tồi đấy chứ?”

   Tôi đảo mắt quanh khách sạng sang trọng nhất Washington, đâu chỉ đơn giản là “ tồi”.

   Cảnh Mạc Vũ cúi mặt, bờ môi mềm mại của phủ xuống môi tôi. Trong lúc tôi kinh ngạc hé răng, đầu lưỡi của đưa vào cách quyết đoán.

   Rất lâu sau này, mỗi khi nhớ đến nụ hôn nồng nàn tại đám cưới, tôi đều đỏ mặt, tim đập nhanh, đủ thấy buổi tối hôm đó, chúng tôi hôn cuồng nhiệt đến mức nào trước mặt mọi người. May mà người Mỹ rất thoáng, họ đều vui vẻ chứng kiến cảnh tượng nóng bỏng này.

   Hôn đến khi đáy mắt Cảnh Mạc Vũ trở nên hỗn độn, mới buông tôi ra, giúp tôi chỉnh lại cổ áo. “Đáng tiếc là cơ thể em tiện, thể cho ta thấy thế nào là kích tình tiêu hồn ”.

   để ta sống đến ngày hôm nay, phải vì muốn ta chứng kiến cảnh “kích tình tiêu hồn” đấy chứ?” Lúc đó cũng chỉ vì tức giận nên tôi mới những lời khiêu khích này, bảo tôi cùng Cảnh Mạc Vũ diễn … tôi làm nổi.

   luôn cho rằng ý kiến này tồi”

   đừng có mơ mộng viển vông”.

   Bóng lưng độc của Hứa Tiểu Nặc biến mất khỏi phòng tiệc. nhân viên phục vụ đưa cho tôi phong thư, phảng phất mùi nước hoa của Hứa Tiểu Nặc.

   Tôi mở ra, bên trong viết:

   Cảnh An Ngôn, kể từ lần đầu tiên gặp , tôi biết, ngoài ra, trong mắt ấy thể có bất cứ người phụ nữ nào khác.

   Con người bi ai nhất chính là khi tất cả mọi người đều thấy rất hạnh phúc, duy nhất bản thân nhìn thấy.

   Tôi cầm lá thư đuổi theo. Nhưng Hứa Tiểu Nặc và bóng lưng cao lớn cùng biến mất trong đêm tuyết rơi của Washington. Cảnh Mạc Vũ đuổi theo tôi, giúp tôi mặc áo khoác dày, phủi tuyết tóc tôi.

   biết, em luôn trách quá nhân từ với ta. ra, chỉ cảm thấy ta đáng để ý tới, đến mức thường xuyên quên mất tồn tại của ta…”

   “Nhưng ta vẫn luôn để ý ”.

   “Em yên tâm. Lần này ta thực biến mất. Em bao giờ phải gặp lại ta hay nghe bất cứ tin tức gì về ta. Dù ta có chết ở đầu đường, cũng chẳng liên quan đến .”

   đưa ta đến Mỹ là để ta tham dự hôn lễ của ?”

   Cảnh Mạc Vũ nở nụ cười nhạt. “Đầu tiên, xin đính chính lại, người đưa ta đến nước Mỹ phải , mà là chú Mã.”

   “Có khác biệt sao?”

   “Em còn nhớ lần chúng ta tổ chức tiệc ở thành phố A ? Hứa Tiểu Nặc đột nhiên xuất , ba sai người đưa ta ấy.”

   Làm sao tôi có thể quên. Cuối cùng, vẫn đành lòng nên cứu ta.

   biết ba tha cho ta nhưng muốn can thiệp. ta dám từ Mỹ trở về, chắc cũng biết phải đối mặt với chuyện gì. ngờ chú Mã giấu cứu ta…”

   “Chú Mã ư?”

   “Đúng vậy. Sau đó bảo chú ấy giao Hứa Tiểu Nặc cho . Chú ấy cầu xin tha cho ta lần, chú ấy , trước đây chú ấy có con qua đời vì bệnh tật. Hứa Tiểu Nặc giống con chú ấy, cũng đáng thương như vậy… Chú ấy còn , chỉ cần tha cho ta, chú ấy bảo đảm để ta xuất trước mặt . Chú Mã theo lâu như vậy nhưng chưa từng cầu xin điều gì, vì thế đồng ý. Nhưng dù sao chú ấy cũng phản bội , mà chuyện phản bội, có lần thứ nhất có lần thứ hai.”

   Tôi đột nhiên nhớ đến chuyện khác, liền hỏi : “Sau đó, chú Mã đưa Hứa Tiểu Nặc ra khỏi Hội Hiên, còn đưa ta Mỹ. có biết vụ này ?”

   “Mãi sau này mới biết. Lúc đó bận tìm em, làm gì có tâm trạng quan tâm đến bọn họ. Sau khi đến Mỹ, mới sai người tìm bọn họ. Hôm đó muốn kết thúc với Hứa Tiểu Nặc nhưng khi nhìn thấy ta phải dựa vào máy hô hấp mới duy trì mạng sống trong phòng bệnh, đột nhiên cảm thấy, cái chết đối với ta là giải thoát. ta tưởng ta thắng, ta cho rằng em bao giờ tha thứ cho …”

   Tuyết rơi ngập trời, tôi còn nhìn thấy bóng lưng Hứa Tiểu Nặc, tôi biết ta đâu nhưng tôi hi vọng vô ta sống tốt, vì cả cuộc đời ta là bi kịch, tôi hi vọng ta có thể hiểu ý nghĩa của cuộc sống ở thời khắc cuối cùng của cuộc đời.

   Tiệc rượu vẫn chưa kết thúc, mẹ chồng tôi cất giọng đầy quan tâm: “Mẹ thấy Ngôn Ngôn hơi mệt rồi, con đưa vợ con về nhà trước , để ba mẹ và chú hai tiếp khách là được, sao đâu.”

   Nhắc đến chú hai của Cảnh Mạc Vũ, tôi lại đưa mắt về phía Ngô Cẩn Hoa bận rộn tiếp khách. Sau hai ngày tiếp xúc, tôi phát ông ấy rất giống Cảnh Mạc Vũ, bề ngoài lạnh lùng, bá đạo nhưng giàu lòng trắc .

   lần nhìn thấy con chó hoang ở gần Ngô gia, ông ấy lập tức gọi điện đến trung tâm cứu giúp động vật, bảo người ta tới đưa con chó . Tôi rất khó tưởng tượng người như ông ấy vì quyền lực hãm hại cháu ruột của mình.

   đường về nhà, tôi hỏi dò Cảnh Mạc Vũ: “Hình như chú hai của luôn bảo vệ ?”

   Cảnh Mạc Vũ dõi mắt về phía trước, trả lời: “Ừ, hai năm nay ba gặp nhiều trở ngại, ở Ngô gia lại có nhiều kỵ húy nên tiện bảo vệ . Toàn là chú hai dạy xử lý công việc làm ăn của Ngô thị. Nếu có chú ấy, thể nhanh chóng đứng vững ở Ngô thị như bây giờ.”

   “Tại sao chú ấy làm vậy?”

   “Có lẽ chú ấy cho rằng, thích hợp quản lý Ngô gia hơn Tim.”

   Tôi gật đầu. xa gần nhiều, tôi hỏi thẳng vấn đề muốn biết: “ từng với ba, người bắt cóc do chú hai sai khiến, là dối ba phải ?


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 34: Kết thúc

   Cảnh Mạc Vũ mỉm cười nhìn tôi. “Ngôn Ngôn, từ trước đến nay, em luôn là người hiểu nhất.”

   “Em như vậy mà được coi là hiểu , có phải bi ai quá …” Nếu tôi hiểu , ngay từ đầu tôi hiểu nhầm thích Hứa Tiểu Nặc, cũng nghĩ chỉ vì trách nhiệm nên mới cưới tôi, càng cho rằng khi tôi nhẫn tâm ép rời khỏi Cảnh gia, khiến trắng tay là có thể dứt bỏ hết tình cảm với Cảnh gia, trở về bên ba mẹ .

   Cảnh Mạc Vũ nhíu mày, để bụng lời tôi . “ sao cả, chúng ta còn thời gian đời, nếu em có điều gì chưa hiểu, em cứ từ từ tìm hiểu.”

   đời? Nghe ra có vẻ rất dài. Tôi ngoảnh đầu quan sát kĩ người đàn ông ở bên cạnh, nghĩ đến chuyện sống cùng trọn đời, chứng kiến ngày già , trong lòng dội lên cảm giác khó diễn tả.

   “Sao em lại nhìn như vậy?” Cảnh Mạc Vũ hỏi.

   “Em nghĩ, lúc về già, biết còn đẹp trai .”

   Cảnh Mạc Vũ buông tay khỏi vô lăng, véo má tôi. “Ngoài vẻ đẹp trai, em còn thích ở điểm gì?”

   Vấn đề này có vẻ sâu xa. Tôi ngẫm nghĩ rất lâu nhưng nghĩ ra rốt cuộc tôi thích điểm gì. Hình như rất nhiều điểm nhưng hình như tất cả đều quan trọng, tôi chỉ muốn ở bên cạnh mà thôi.

   “Vậy thích em ở điểm gì?” Tôi hỏi ngược lại, chờ đợi nêu ra ưu điểm của tôi.

   thích… ôm em ngủ…”

   “…”

   Bầu trời Washington đầy hoa tuyết, xe của Cảnh Mạc Vũ chuyển hướng vào khu vực nội thành, dừng lại trước nhà hàng Trung Quốc tao nhã.

   : “ thấy buổi tối em ăn gì, chắc đói bụng rồi. Món thịt của nhà hàng này tồi, chúng ta nếm thử nhé.”

   nếm biết, món thịt của nhà hàng này đúng là mỹ vị, thơm mà ngán.

   Tôi chẳng hề e ngại, chén sạch các món ăn bàn. Sau khi no căng bụng, tư duy trở nên nhạy bén, cuối cùng tôi cũng nghĩ ra vấn đề vừa rồi tôi còn mờ mịt. Tôi thích Cảnh Mạc Vũ là bởi có thể thỏa mãn mọi dục vọng của tôi, ngoài sắc dục còn bao gồm cả “thực dục[1]”…

   [1] Thực dục: thèm ăn.

   Lại là đêm động phòng hoa chúc, lại là căn phòng trang trí y hệt trước kia, lại là bồn tắm với những cánh hoa hồng rực rỡ, lại là ánh đèn dịu dàng… Tất cả như vòng luân hồi, quay về điểm xuất phát.

   Lần này, ông chồng mới cưới của tôi ràng lĩnh hội sâu sắc chân lý đêm đáng giá ngàn vàng. nhanh chóng tắm rửa sạch rồi kéo tôi lên giường.

   Dưới tấm chăn mỏng, ngón tay lạnh giá của dừng lại ở cúc áo cổ tôi. Tôi hé mắt, bắt gặp đôi mắt đen lấp lánh của nhìn chằm chằm vào ngực tôi. Ở bên nhau lâu như vậy, sao tôi đọc ra hàm ý trong mắt . Tôi đập vào tay . “Sao thế? Mới có mấy ngày nhịn được rồi à?”

   Cảnh Mạc Vũ lật người đè tôi xuống dưới, khóe miệng tràn đầy ý cười của áp sát. Tôi định nghiêng mặt né tránh nhưng sớm đoán ra, giơ tay đỡ gáy tôi, tay ôm eo tôi rồi phủ môi xuống.

   thời gian dài chúng tôi trao nhau nụ hôn nồng nàn như vậy. Đầu lưỡi Cảnh Mạc Vũ tiến sâu vào, hơi thở ấm áp của mang theo ý chòng ghẹo, trong dục vọng mạnh mẽ của kìm nén và thương , đốt cháy ngọn lửa đam mê, khiến lý trí của tôi sụp đổ hoàn toàn. Tôi mềm nhũn người, để mặc trao cho tôi cảm giác đắm say như mộng ảo.

   Áo ngủ người bị Cảnh Mạc Vũ lột sạch. Nụ hôn nhàng như giọt mưa rơi vành tai nhạy cảm của tôi, rơi xuống cổ tôi… Hơi thở của nặng nề, cũng rất nhàng phả vào làn da tôi như ngọn lửa cháy bỏng, đường từ xuống dưới, dừng lại ở trái chín căng mọng trước ngực tôi. Đầu lưỡi và hàm răng lúc nặng lúc cọ xát vào vô số sợi dây thần kinh nhạy cảm đó…

   “Ưm… ưm…” Theo tiếng rên rỉ kiều, ngón tay tôi vùi sâu vào mái tóc ướt của Cảnh Mạc Vũ. Toàn thân như được đốt cháy, cảm giác ướt át, nóng bỏng dâng tràn trong chốc lát. Tôi chỉ muốn lập tức được lấp đầy, được nở rộ dưới thân .

   Thế là tôi đưa tay cởi áo ngủ của Cảnh Mạc Vũ. Dù biết tôi ở thời kỳ nguy hiểm, thể dùng phương thức truyền thống để giải phóng dục vọng của bản thân, tôi vẫn khao khát hơi ấm từ cơ thể

   Cảnh Mạc Vũ tay nắm bàn tay cởi áo của tôi, tay tiến vào nơi ướt át giữa hai đùi tôi. Thần kinh nhạy cảm của tôi chịu nổi tiếp xúc đó, tôi cong người khao khát tiếp tục xâm nhập sâu hơn. Nhưng Cảnh Mạc Vũ rút ngón tay đưa đến trước mặt tôi.

   Ánh mắt đầy ý cười trêu chọc. “Sao thế? Mới có vài ngày nhịn được rồi à?”

   …”

   Tôi nghiến răng, hạ quyết tâm, lật người nằm đè lên , hôn ngấu nghiến. Sau đó, tôi diễn lại từ đầu đến cuối động tác vừa làm với tôi.

   Từ trước đến nay, trả thù vốn là chuyện “địch tổn thất mười, ta tổn thất tám”. Sau hồi giày vò, ai có thể toàn vẹn cơ thể mà rút lui? Do đó, trong đêm động phòng hoa chúc, chúng tôi lăn qua lăn lại, cuối cùng cả hai đều bị tổn thất, cả hai đều hạ vũ khí đầu hàng…

   Mùa đông trôi qua, mùa xuân đến, cây hoa hợp hoan nhú lên chồi non xanh biếc.

   thay đổi của các mùa cũng như quá trình sinh trưởng và héo úa của sinh mệnh, đều là tuần hoàn tự nhiên.

   Qua ba tháng nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, em bé trong bụng tôi ngày lớn lên. Tuy việc ốm nghén khiến tôi khó chịu nhưng vào mỗi thời khắc yên tĩnh, tôi đều cảm nhận được nhịp tim mạnh khỏe, ràng của đứa con trong bụng. Điều đó khiến tôi cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

   Trong khi đó, sức khỏe của ba tôi ngày càng kém. Bác sĩ còn cách nào khác ngoài việc cho ông dùng thuốc giảm đau liều mạnh để giảm bớt đau đớn.

   Tôi ba tôi biết bao nhiêu phần về bệnh tình của ông, chỉ biết ông sống vui vẻ mỗi ngày. Ông rất hiếm khi ở nhà dưỡng bệnh. Có lúc ông vòng quanh núi đất đỏ, dặn dò người phụ trách lưu ý đến vấn đề an toàn lao động. Có lúc ông đến tòa nhà công ty Cảnh Thiên, nghe Cảnh Mạc Vũ báo cáo về tiến triển của dự án năng lượng mới. Những lúc nhàn rỗi, ông gọi điện cho bạn bè cũ, khoe với họ rằng cháu ông rất khỏe mạnh. Có lúc ông thích cùng tôi ngồi phơi nắng ngoài sân, hỏi chuyện cháu ông biết chán: “Nhóc con bao giờ mới ra đời? Ông mong sớm được bày tiệc đầy tháng của cháu để nhận phong bao của mọi người.”

   Tôi cười, : “Tại sao phải đợi đến đầy tháng hả ba? Bây giờ em bé được hơn ba tháng, bác sĩ thai nhi phát triển rất ổn định. Chúng ta có thể mở tiệc mừng, mời các chú, các bác đến chung vui.”

   Mắt ba tôi sáng ngời. “Ở nhỉ?” xong, ông vội vàng gọi điện cho bạn bè.

   Trong bữa tiệc, ba tôi gặp lại nhiều bạn cũ lâu ngày gặp nên ông rất vui. Ông liên tục nâng ly với đám em cùng vào sinh ra tử trước kia, say ngừng. Bác sĩ dặn ba tôi được uống rượu, tôi muốn can ngăn ông nhưng Cảnh Mạc Vũ : “Em cứ để ba uống . Việc ba vui vẻ quan trọng hơn bất cứ điều gì.”

   Tôi nhàng vuốt ve chiếc bụng hơi nhô lên, ngồi xuống ghế. Con người khi sinh ra, số phận định có lúc kết thúc. Mấy chục năm ngắn ngủi trải qua buồn vui, hận của cõi trần, thứ con người theo đuổi phải sinh mệnh vô biên vô tận mà là thỏa mãn trong lòng. Trong cuộc đời này, ba tôi còn mấy lần được mãn nguyện, vui vẻ như lúc này, sao tôi phải khiến ông cụt hứng chứ.

   Nhưng sức khỏe của ba tôi dù sao cũng tốt. Mới uống vài chén, ông thể gắng gượng. Ông gọi Cảnh Mạc Vũ uống giúp ông. Sau đó, Cảnh Mạc Vũ cũng ngà ngà say. Cuối cùng, đám đàn ông sống qua nửa đời người đều say khướt, ôm nhau kể chuyện “gió giục mây vần” từ bốn mươi năm trước, cảm thán thời gian trôi qua vô ích. Đôi mắt ba tôi cũng bộc lộ cảm khái.

   Thời gian cũng còn sớm, lại cảm thấy hơi mệt mỏi nên tôi vịn vào thành sofa đứng dậy, bảo người trông nom ở bên cạnh đưa tôi nghỉ. qua hành lang, tôi nghe đằng sau vọng tới tiếng bước chân dồn dập. Tôi đoán là Cảnh Mạc Vũ đuổi theo, vừa định quay đầu, hai cánh tay nóng bỏng ôm lấy eo tôi, kéo tôi vào lồng ngực ấm áp.

   “Em định đâu vậy?” Hơi thở của phảng phất mùi rượu.

   “Em thấy mọi người còn lâu mới giải tán nên tìm chỗ nghỉ ngơi trước.”

   “Em mệt rồi à?”

   Tôi lắc đầu. “Ở đây hơi ồn ào.”

   “Ờ…” Hơi thở nóng hổi của Cảnh Mạc Vũ phả vào sau tai tôi. Tôi vô thức né tránh vào lối ra an toàn ở bên cạnh. thuận đà kéo tôi qua bên đó, vào góc tối, bờ môi mềm mại của chạm vào môi tôi.

   , được.” Tôi hốt hoảng ngó xung quanh, tìm camera theo dõi.

   Cảnh Mạc Vũ ghé sát, giọng trầm thấp vang lên bên tai tôi: “Bác sĩ qua ba tháng là có thể…”

   Dù có thể nhưng cũng nên ở đây. Hơn nữa, xung quanh nơi này biết lắp mấy chiếc camera theo dõi. Tôi vừa định giãy giụa, Cảnh Mạc Vũ lại ôm chặt cơ thể tôi, thò tay vào trong áo, vuốt ve eo của tôi. “Em tìm gì thế? Sợ ai nhìn thấy à?”

   Tôi thầm thở dài. Con người Cảnh Mạc Vũ bình thường tương đối ôn hòa, trầm tĩnh nhưng ở phương diện nào đó đặc biệt cứng rắn, bá đạo, càng được, càng làm tới. Nhất là khi say rượu, chuyện gì cũng có thể làm.

   muốn em, chi bằng…” Tôi đưa hai tay ôm vai , ghé sát, nũng nịu. “Chúng ta về nhà . Ở đó lo bị ai quấy rầy, muốn sao cũng được…” Để tăng thêm hiệu quả, tôi nghiêng đầu nhìn , để có thể thấy vẻ cám dỗ mờ ám trong đáy mắt tôi…

   Dưới ánh sáng mờ mờ, tôi và Cảnh Mạc Vũ mắt đối mắt. Đôi mắt đen của che giấu chiếm hữu mãnh liệt. Nhưng biết có phải do ảo giác, tôi nhìn thấy dục vọng thể khống chế trong đáy mắt , thậm chí hề có vẻ say rượu đến mức đánh mất lý trí.

   Tôi cảm thấy khó hiểu, ở cầu thang phía đối diện bất chợt có bóng đen vụt đến, lao vào Cảnh Mạc Vũ ở trước mặt tôi với tốc độ rất nhanh. Tôi giật mình, hét lên theo bản năng: “A… Có người.”

   Tiếng hét của tôi còn chưa dứt, đám người đột nhiên xuất , túm lấy bóng đen vừa chạy đến, bịt miệng , lôi ra ngoài. Tất cả những chuyện này thầm xảy ra trong bóng tối, ngay trước mắt tôi. Cảnh Mạc Vũ dường như thấy, đặt nụ hôn lên má tôi. “Có đúng là em sao cũng được hả?”

   “Gì cơ?” Tôi còn chưa kịp định thần, giơ ngón tay cứng đờ chỉ về phía sau lưng . “Vừa rồi có nhìn thấy ? Có người…”

   Trong khí tản mát mùi đặc trưng mà tôi rất quen thuộc. Tôi hít hơi sâu, cuối cùng nhận ra đó là mùi thuốc khử trùng. Tôi lập tức nghĩ đến hình bóng vừa rồi. Người này cao lớn, hơi gầy, rất giống…

   “Là ta?” Suy đoán đó khiến tôi hóa đá. “Người vừa rồi là Văn Triết Lỗi? ta tỉnh rồi à?”

   Cảnh Mạc Vũ lạnh lẽo nhìn tôi, ý cười khóe miệng từ từ biến mất.

   Tôi chợt tỉnh ngộ trong giây lát. Thảo nào ánh mắt Cảnh Mạc Vũ che giấu chiếm hữu nhưng hề xuất dục vọng thể kiềm chế. Nhất định là nhìn thấy Văn Triết Lỗi, hoặc giả cho rằng tôi cũng nhìn thấy Văn Triết Lỗi nên lặng lẽ rời khỏi bữa tiệc đến đây gặp riêng ta. Nghĩ đến khả năng này, sống lưng tôi đổ mồ hôi lạnh.

   Cảnh Mạc Vũ vuốt ve bờ vai run rẩy của tôi. Giọng như gió thoảng: “Em sợ hãi? Sợ giết chết đúng ?”

   định làm gì ta?”

   Cảnh Mạc Vũ lạnh lùng liếc tôi cái. trả lời mà quay người ra đại sảnh. Tôi vội kéo áo . “Dù ta gây ra nhiều chuyện nhưng ta cũng từng cứu mạng em…”

   Cảnh Mạc Vũ dừng bước, tôi tiếp tục lên tiếng: “ ta là người tốt. ta hận và ba nhưng chưa từng làm chuyện tổn hại đến em. Em biết, luôn nghĩ rằng Văn Triết Lỗi lừa gạt tình cảm của em, tưởng em ly hôn với là bởi em ta. Nhưng thực tế, em lừa , em và ta từ đầu đến cuối chỉ là quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân. Em cảm kích ta nhưng chưa bao giờ ta…”

   Cảnh Mạc Vũ trầm mặc vài giây rồi quay đầu mỉm cười với tôi. Nụ cười của vô cùng cuốn hút. “Nếu muốn lấy mạng , hai năm trước chết trong bệnh viện, làm gì còn sống đến ngày hôm nay.”

   Tôi cũng mỉm cười, đến ôm cánh tay . “Em biết làm vậy. là tín đồ Cơ Đốc giáo, giết người bị ông trời trừng phạt.”

   sợ bị ông trời trừng phạt, chỉ sợ em đau lòng…”

   Tôi chợt nhớ đến chuyện xảy ra hai năm trước ở bên ngoài cổng bệnh viện T trước khi Cảnh Mạc Vũ ra . Lúc đó, xe của đỗ trong tuyết. Tôi nghĩ, có ý định hoàn thành việc trước khi . Nhưng cuối cùng, vẫn tha cho Văn Triết Lỗi. Trước giờ tôi đều biết nguyên nhân. Đến bây giờ tôi mới hiểu, đó là vì dấu chân hư vô và hỗn loạn của tôi in tuyết.

   Tôi muốn hỏi Cảnh Mạc Vũ, khi Văn Triết Lỗi tỉnh lại, liệu ta có gây chuyện bất lợi với ba tôi. Nhưng vừa định mở miệng, Cảnh Mạc Vũ dặn dò cấp dưới ở bên cạnh: “Chuẩn bị xe.”

   định đâu?”

   Cảnh Mạc Vũ nhíu mày, khóe miệng cong lên đầy mờ ám. “Tất nhiên là về nhà…”

   Sống lưng tôi càng lạnh toát.

   Đêm tối tĩnh mịch, nam quả nữ, căn phòng tràn ngập mùi hương thơm ngát.

   Tôi thu mình trong lòng Cảnh Mạc Vũ, dán mặt vào bờ vai trần của , làn da tiếp xúc tạo ra dòng điện khác thường. Sau hồi âu yếm, lúc tôi tưởng tôi thể chịu đựng nổi, lúc cần tiếp tục nhẫn nhịn, lại sợ thể khống chế bản thân, sợ tôi chịu nổi kích thích, quyến luyến buông thân hình đầy đặn của tôi, thở dài hơi. “Em ngủ được à? pha cho em cốc sữa.”

   Tôi ôm gối ngắm nhìn cơ thể tráng kiện với bộ ngực màu đồng của , chớp mắt ai oán. “Được thôi.”

   Cảnh Mạc Vũ lập tức xuống giường, động tác nhanh như chớp. Tôi chỉ còn cách nhắm mắt, đắp tấm chăn vẫn còn hơi ấm, ngoan ngoãn ngủ.

   Thực tế chứng minh, Cảnh Mạc Vũ làm chồng mấy đạt cầu nhưng làm cha chắc chắn đạt trăm điểm.

   Sau bữa tiệc náo nhiệt đó, Cảnh gia lại trở về yên tĩnh nhưng tôi thực an lòng. Thứ nhất, sức khỏe của ba tôi ngày kém, còn nữa, việc Văn Triết Lỗi đột nhiên xuất ở bữa tiệc khiến tôi luôn cảm thấy bất an. Lúc ta hôn mê, tôi chỉ mong ta sớm tỉnh lại. Nhưng bây giờ ta tỉnh lại, tôi lại sợ ta gây sóng gió cho Cảnh gia.

   Tuy nhiên, tháng trôi qua, Văn Triết Lỗi xuất đầu lộ diện thêm lần nào nữa, tôi cũng nghe thấy tin tức gì liên quan đến ta. ta dường như biến mất khỏi thế giới này, dừng như chưa từng xuất cõi đời. Có lần tôi kìm nổi, hỏi Cảnh Mạc Vũ: “ hãy cho em biết, rốt cuộc làm gì Văn Triết Lỗi? Tại sao ta đột nhiên biến mất?”

   Cảnh Mạc Vũ uống ngụm trà, liếc tôi cái qua làn hơi nước mờ mờ. “Sao vậy? Em muốn gặp ?”

   Tôi lập tức cười tươi. “Đâu có. Em chỉ lo ta làm việc gì bất lợi cho ba.”

   Cảnh Mạc Vũ mỉm cười gật đầu. “Ngôn Ngôn, em có thời gian rảnh lo cho bản thân . Em xem mấy ngày nay em chẳng ăn gì, người gầy rộc rồi.”

   “Em đâu có gầy, lại tăng cân rồi đấy.”

   Nhận ra Cảnh Mạc Vũ cố ý né tránh vấn đề này, tôi cũng hỏi nhiều. Chỉ là ngờ, khi tôi tưởng Văn Triết Lỗi hoàn toàn biến mất, ta lại đột nhiên xuất .

   Hôm đó, Cảnh Mạc Vũ gặp khách hàng. Trước khi ra cửa, dặn tôi có việc gì đừng lung tung, hãy ở nhà tĩnh dưỡng. Nhưng ba tôi hiểu bị làm sao, đột nhiên lục hết tủ quần áo dù bình thường ông hề để ý đến hình thức bên ngoài. Ông chê áo này màu sắc quá đậm, chê áo kia lỗi thời, đòi mua quần áo mới.

   Tôi hỏi ông: “Rốt cuộc ba muốn quần áo kiểu gì?”

   “Ba muốn mua bộ com lê màu trắng. Mẹ con , ba mặc com lê màu trắng là oách nhất.” Ba tôi trả lời.

   Tôi dạo ở trung tâm thương mại lúc lâu mới chọn được bộ com lê thích hợp nhất cho ba tôi. Khi tôi lên xe để về nhà, trời hơi tối, ánh chiều tà đỏ rực cuối chân trời.

   Đường Bàn Sơn bóng người, chiếc ô tô dừng bên lề đường, cách xe của tôi xa. Khi hình bóng quen thuộc vụt qua, tôi vội vàng kêu lên: “Chú Tài, dừng xe.”

   Chú Tài đỗ xe bên lề đường, tôi đẩy cửa xuống xe, lập tức nhìn thấy Văn Triết Lỗi đứng dưới ánh hoàng hôn. Gương mặt ta trắng bệch, tuy có chút sắc hồng hơn lúc nằm viện nhưng trông ta vẫn rất ốm yếu. ta gầy rộc, mặc áo sơ mi trắng nho nhã như lần đầu tiên gặp gỡ, nhưng còn vẻ nhanh nhẹn và phong độ, chỉ có cảm giác vô hồn, thê lương.

   Thứ duy nhất có sức sống người Văn Triết Lỗi là đôi mắt nhìn tôi chăm chú.

   có khỏe ?” Ngoài câu này ra, tôi biết giữa chúng tôi có chuyện gì để .

   “Tôi khỏe, sao? Chức năng tim khôi phục bình thường chưa?” Văn Triết Lỗi cười cười, ánh mắt đảo qua bụng tôi, giọng vẫn chuyên nghiệp như lần đầu gặp gỡ.

   “Rồi.”

   Chúng tôi im lặng. Cuối cùng, Văn Triết Lỗi câu: “Bảo trọng.” rồi về phía xe của mình, tựa hồ ta và tôi còn bất cứ quan hệ gì, càng tồn tại thù cũ hận mới.

   “Văn Triết Lỗi…” Tôi đuổi theo ta. ta dừng lại, tôi cũng dừng bước. “Ba tôi già rồi, bất kể…”

   cần nữa.” Văn Triết Lỗi cắt ngang lời tôi. “Tôi biết muốn điều gì. yên tâm , tôi nhận lời chồng . Món nợ giữa hai gia đình chúng ta, tôi từ từ tính sổ với ta, liên quan đến người khác.”

   Tôi còn muốn hỏi câu nhưng chú Tài nhận ra Văn Triết Lỗi, lập tức xuống xe rồi nhanh về phía tôi. “Tiểu thư.”

   có chuyện gì đâu ạ.” Thấy Văn Triết Lỗi lên ô tô, tôi cũng cùng chú Tài rời khỏi đó. con đường Bàn Sơn lạnh lẽo, chúng tôi lướt qua nhau.

   Tôi biết, tôi bao giờ còn dính dáng đến Văn Triết Lỗi, bởi tôi hiểu Cảnh Mạc Vũ, khi gánh vác trách nhiệm, nhất định xử lý rất tốt, để cuộc sống của tôi gặp phiền phức.

   Ráng chiều rực rỡ nhuộm đỏ cả khoảng trời trước mặt.

   Tôi đột nhiên hiểu vấn đề mà từ trước đến nay tôi có câu trả lời: Thế nào là tình ?

   Từ đến lớn, tôi đều Cảnh Mạc Vũ. Tôi như ngọn lửa rực cháy, bằng tất cả nhiệt tình và sôi nổi, nhưng cũng đau tận đáy lòng. Tôi cho rằng, nên đáp lại tôi bằng tình cảm tương tự, mới coi như tôi.

   Kỳ thực, tình trong hôn nhân vốn cần những lời thề non hẹn biển, càng cần thể bằng bi tráng của sinh ly tử biệt. Đó chẳng qua chỉ là cuộc sống yên bình như nước.

   Tình trong hôn nhân là khi bạn muốn thứ gì, cần mở miệng, chỉ cầm tờ tạp chí liếc qua, đối phương lập tức mua cho bạn, bất kể là chiếc nhẫn bạch kim hay là đồ trang trí nội thất sáng tạo, hoặc thanh sô la trông rất ngon, dù là đồ do công ty chuyển phát nhanh gửi đến hay chẳng được đóng gói đẹp đẽ… Đó chính là tình .

   Tình trong hôn nhân là ràng nên mua vé máy bay vào sáng sớm ngày hôm sau nhưng đối phương cứ cố mua vé chuyến mười giờ đêm hôm trước, dù về nhà vào lúc hai giờ sáng, đánh thức giấc ngủ của bạn nhưng đối phương hề cảm thấy áy náy… Đó chính là tình .

   Tình trong hôn nhân là lúc ngủ, bạn như con bạch tuộc quấn chặt lấy đối phương, nước miếng chảy đầy xuống ngực đối phương nhưng đối phương đẩy bạn ra, để bạn có thể ngon giấc đến ngày mai.

   Tình trong hôn nhân chính là đối phương nửa đêm về nhà, phát người đàn ông ngồi giường của bạn. Đối phương tức giận đến mức đập vỡ tất cả những thứ người đàn ông kia chạm vào nhưng hề động đến sợi lông của bạn.   phải Cảnh Mạc Vũ chưa từng trao cho tôi tình của mà tôi luôn nghĩ nó quá xa vời, đau khổ triền miên… Vì vậy, khi tình đến cách thầm, lặng lẽ, tôi hề nhận ra, suýt nữa khiến nó chết cách thê lương.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :