1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nếu như anh yêu em - Hiểu Nguyệt (55c)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   [​IMG]

   - Tác giả: Hiểu Nguyệt
   - Dịch giả: Hồng Tú Tú
   - Đơn vị phát hành: Trí Việt
   - NXB: Hồng Đức
   - Số chương: 55
   - Giá bìa: 115.000 VNĐ
   - Ngày xuất bản: 10/2012


   ****************************
   Văn án:


   "Nếu như em" kể về mối tình giữa Mộng Hàn và Đồng Đồng, trai tài sắc, đôi ngọc bích trời sinh. đưa vào thế giới cổ tích làm bằng thủy tinh nhưng rồi chính tay lại phá vỡ tất cả, từng cố gắng nhặt lại những mảnh vỡ đó cách cẩn thận, và kết quả đổi lại chỉ là đôi bàn tay đầy máu.

   Vào đêm mưa gió, sấm chớp đẩy cửa bỏ , bỏ lại mình việc làm, xu dính túi ở nơi thành phố xa lạ...

   Nhưng tình họ dành cho nhau quá lớn, nên họ luôn dõi mắt về nhau... vui khi người mình hạnh phúc, buồn khi người mình đau khổ...

   **************

   bao giờ hối hận, Đồng Đồng là con người như vậy. Cho dù mẹ ra sức phản đối mối tình của với Mộng Hàn, nhưng vẫn cố gắng vượt qua để có thể lấy được : "Mãi mãi bao giờ Sở Mộng Hàn biết được, cái đêm đó, tôi quỳ trong vườn, nước mưa lạnh ngắt xả xuống ướt hết cơ thể tôi, tôi cầu xin mẹ tôi, cầu cứu em trai tôi cầu xin mẹ cùng tôi, vỗ ngực mà thề thốt. Cuối cùng mẹ quét ánh mắt qua tôi, miễn cưỡng đồng ý để chúng tôi kết hôn với nhau." - (Trích trong tiểu thuyết "Nếu như em"). Và cũng bao giờ hối về quyết định kết hôn với Mộng Hà bởi với : "Hối tiếc cho chính mình phải là phong cách của như tôi, tôi là người trong lúc tuyệt vọng thích nghĩ đến những điều vui vẻ. Sau hơn nửa năm, tôi hoàn thành khóa học nghiên cứu sinh. Tuy trong thành phố này, học vấn phải là cái gì thực có ý nghĩa, nhưng chí ít cũng là hy vọng.

   Cuộc sống tuy rất vất vả, nhưng tương lai luôn luôn tốt đẹp.

   Tạo cho mình hy vọng, mới bị tuyệt vọng.

   Sở Mộng Hàn, tôi mê hoặc chính mình, lại còn nhớ đến ta cách thể kìm nén được.

   biết có tờ tạp chí nào từng viết: Sau khi chia tay thể làm bạn bè, vì cả hai bên đều bị tổn thương, cũng thể làm kẻ thù, bởi vì từng thương nhau, cho nên chỉ có thể làm người xa lạ thân thuộc nhất.

   Tôi muốn tiếp tục hận , cũng cần tổn thương vì tôi thêm nữa, chúng ta hãy cùng bỏ qua , từ bây giờ hãy làm những người xa lạ thân thuộc nhất."

   (Trích trong tiểu thuyết "Nếu như em")
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 1
   ngờ được, khi gặp lại Sở Mộng Hàn, lại ở trong hoàn cảnh như thế.

   Sau ba năm, cuối cùng ta cũng xuất , chấm dứt kết nối cuối cùng giữa hai chúng tôi.

   thế gian này nếu có bán thuốc hối hận, tôi nhất định hai lời, mua ngay lọ về uống, đầu óc có vấn đề, mới có thể cùng cái con bé Thẩm Hân Hân lúc nào cũng tung tăng ngông cuồng chạy đến Thái Mộng Tân Đô. Lúc tan tầm chắc chắn thể bắt được xe buýt. Thời tiết tháng bảy, khí lạnh của điều hòa trong xe buýt bị khí cacbonic của những người da chạm da, mặt đối mặt nuốt hết chẳng còn thừa lại tí nào.

   Khi đến Thái Mộng Tân Đô, hai đứa chúng tôi cũng bị mồ hôi làm ướt đầm cả người. Mới lăng quăng có nửa tiếng đồng hồ, tôi chịu nổi rồi. Sớm biết rằng, đến những nơi như vậy chỉ làm lãng phí thời gian thôi.

   Tính hết giảm giá, cái áo có dây đeo cũng phải tới vài trăm đồng. bộ trang phục nữ gọi là ưa nhìn chút cũng phải vài nghìn đồng, có thể là người tham gia vào thị trường kinh tế, chắc chắn phải là những người như chúng tôi rồi. Thẩm Hân Hân lại vui sướng biết mệt mỏi, cái dáng vẻ chỉ cần đảo qua mắt ngắm nhìn cũng thỏa cơn nghiện, khiến tôi thực nỡ phá vỡ hứng khởi của ấy.

   Nhẫn nại, phải nhẫn nại, ai bảo tôi là bạn thân của ấy chứ?

   Năm đó khi tôi đến thành phố lớn này, bên cạnh chỉ có mình Sở Mộng Hàn.

   Chúng tôi cùng học chung trường đại học ở thành phố phía Nam, sau khi tốt nghiệp lại cùng rủ nhau đến thành phố nổi tiếng nhất cả nước này. Cái năm đó, đôi thanh niên nam nữ lóe lên trong đôi mắt mình ánh sáng hoa lửa rực rỡ về ái mộ đối với thành phố to lớn này, ánh sáng đó còn sáng hơn cả ngàn ngôi sao lấp lánh bầu trời. Sau này, ta rồi, tôi ở lại mình. Như thế đến nay cũng ba năm rồi. Nếu tuyệt tình của người con trai, tôi đoán mình thực còn phải lĩnh giáo thêm, có công việc, người đồng, người con trai khi kết hôn với tôi, từng câu từng chữ tôi đến hết cuộc đời đó, trong đêm giữa mùa hạ đạp cửa bỏ , để tôi mình ở lại giữa thành phố xa lạ này. Số điện thoại của tôi vẫn thay đổi, ba năm rồi, ta lại hề gọi điện cho tôi lấy lần. sống chết của tôi căn bản chẳng liên quan gì đến ta. Cho nên giữa chúng tôi ngoài chút vấn vương cuối cùng, thực tế chỉ còn là những người đồng hành xa lạ.

   Sao đột nhiên lại nghĩ đến những chuyện này chứ? Nhìn những đồ xa xỉ ngập mắt, tôi bất giác nhếch mép mỉm cười. thực tế, tôi và Thẩm Hân Hân là hai người có thể coi là thành phần tri thức, đặc biệt lại làm ở phòng thiết kế, là bộ phận có tiền thưởng cao nhất trong công ty ngoại trừ phòng kinh doanh, việc bất kỳ nữ đồng nghiệp nào vô tình đến đây tiêu pha lần, chắc chắn thành vấn đề. Chỉ có tôi và Thẩm Hân Hân là .

   Bạn trai của Thẩm Hân Hân là người đàn ông từng trải, sau khi tốt nghiệp đại học dường như có việc làm, ngoài số tiền ít ỏi gia đình phụ cấp trong giai đoạn đầu, tất cả đều dựa vào thu nhập của mình Thẩm Hân Hân. biết bao nhiêu lần, Thẩm Hân Hân cao giọng tuyên bố: "Bà này nếu chia tay với ta, sau này theo họ ta." Nhưng trong điện thoại, người đàn ông đó vừa cất tiếng nhớ em, ta dường như có chuyện gì xả ra hết, vội vàng mua cơm hộp mang về nhà.

   Tôi kiểm chứng được chân lý ở con người bạn này: Trong mắt người tình chỉ có Tây Thi, mà còn có cả Phạm An.

   "Wow!", Thẩm Hân Hân kinh ngạc thốt lên, nhào đến chiếc quầy hàng hiệu với tốc độ xung kích l00m, chỉ vào dưới ánh đèn, bộ váy dài màu nước biếc người ma nơ canh kìm chế được lắc đầu than thở, "Đồng Đồng, cái váy này đẹp quá!"

   "Chị ơi, làm ơn lấy chiếc cỡ trung, cảm ơn nhé!" Thẩm Hân Hân thèm để ý ánh mắt như sát thủ của tôi, quay qua đón lấy chiếc váy trong tay bán hàng, đẩy tôi vào trong phòng thay đồ.

   thể phủ nhận, chiếc váy đó thực rất đẹp, sau khi mặc lên người, con người sớm qua cái tuổi mơ mộng như tôi, cũng hoảng hốt nhận ra chính mình cũng đột nhiên biến thành nàng công chúa trong những câu chuyện cổ tích.

   "Đồng Đồng, chiếc váy này ràng thiết kế là để dành cho những người đẹp như cậu." Giọng của Thẩm Hân Hân vừa cất lên, bán hàng cũng cười mà theo: "Chị xinh đẹp, phong cách cũng rất hợp với chiếc váy này." Đẹp, quả nhiên là rất đẹp! Nhưng lọ lem thể chỉ vì bộ váy mà biến thành nàng công chúa. Tôi cười lịch , chuẩn bị cởi bộ váy ra. Giá niêm yết ghi rất ràng, 6.666 tệ. thế gian này, có rất nhiều thứ, phải vì bạn thích, có thể có được, ví dụ như chiếc váy đó.

   " Hàn, bộ váy đó thế nào?" Tôi nhìn từ trong gương, bóng dáng cao cao, bước từng bước thanh thoát đến chỗ tôi

   Ầm, đúng giây phút đó, đầu óc tôi trống rỗng. Mãi đến khi tiếng dịu dàng ban nãy cất lên lần nữa, tôi mới từ từ hồi tỉnh lại. Sở Mộng Hàn phong độ nhàng kéo xinh đẹp cao ráo đứng ngay sau lưng tôi. Hai người dáng vẻ cao tương xứng dường như kề sát gần cực độ. Nam thanh nữ tú, đúng là đôi đẹp.

   " à, chiếc váy này chỉ có chiếc thôi, ..."

   "Ồ, tôi thay ra đây."

   từ trong phòng thử đồ ra, tôi nhàng sửa sang lại chiếc váy, đưa ra phía trước. Trước mắt tôi cánh tay dài vươn ra, ung dung nhận lấy chiếc váy từ trong tay tôi.

   Cuối cùng tôi vẫn phải ngẩng đầu lên, ta vẫn là ta, ngũ quan có gì để chê trách, dáng vẻ dỏng cao. Tôi vẫn là tôi, tóc ngang vai, khuôn mặt tao nhã. Chỉ là ai có thể nhìn thấy được, chúng tôi từng là vợ chồng ngủ chung giường chứ?

   Đúng, từng, chỉ là từng thôi.

   Sử Mộng Hàn liên tục nhìn ngắm chiếc váy trong tay, ánh mắt cố tình hoặc vô ý liếc qua chỗ tôi, giống như tôi chỉ là người đường bình thường vậy.

   " Hàn, có phải quá nho nhã ?"

   " đâu, em mặc cái gì cũng đẹp, gói lại được rồi đấy." Sở Mộng Hàn cách hết sức tự nhiên. ràng, bối cảnh như vậy ta sớm quá quen thuộc rồi mà.

   Tôi nhíu nhíu mày, hơi hơi nghiêng người, mắt liếc nhìn, kéo Thẩm Hân Hân từng bước ung dung bước về phía cầu thang cuốn của siêu thị. Thẩm Hân Hân lên cầu thang cuốn rồi vẫn chưa hoàn toàn quay đầu về vị trí, đấm cái rất mạnh vào mạng sườn tôi, "Mấy người cũng là máu lạnh, tốt xấu gì cũng từng là vợ chồng, đến nỗi thế sao? Làm như những người đường xa lạ vậy, là người gì vậy?"

   "Chúng tôi bây giờ vốn là người xa lạ mà." Tôi cười lạnh lùng, " thôi, tôi mời cậu ăn cơm."

   Thang máy thẳng lên tầng phụ của Thái Mộng Tân Đô, phía tay phải là gian ăn uống theo phong cách Hồng Kông, tôi kéo Thẩm Hân Hân tìm chỗ ngồi xuống, bắt đầu chọn món.

   "Đồng Đồng, khi các cậu còn cùng học trường đại học, cùng đứng đầu cũng tới ba, bốn năm, kim đồng ngọc nữ, sau này tu thành chính quả rồi khiến ai cũng phải thán phục, sao lại có thể xảy ra chuyện như ngày hôm nay chứ? Đồng Đồng, cậu có phát ra , sau mấy năm gặp, Sở Mộng Hàn càng ngày càng giảo hoạt, ngay cả khuôn mặt ta, biết có bao nhiêu phải phục trước đuổi sau rồi... Đồng Đồng, xem ra vài năm nay nghiệp của Sở Mộng Hàn phát triển cũng đến nỗi nào..."

   Tôi chọn rất nhiều món ăn ngon, chăm chú tập trung vào công việc ăn uống, vốn muốn để ý đến Thẩm Hân Hân. Thẩm Hân Hân tự mình cũng chẳng mấy thú vị, chỉ còn biết tham gia vào "chiến đấu" cùng tôi.

   Vài ngày liền, tôi để điện thoại ở vị trí gần mình nhất, đợi Sở Mộng Hàn gọi điện cho tôi. Nhưng điện thoại lại hề reo lấy lần. Cho dù ta đến thành phố A, cũng có lý do gì lại đến tìm tôi.

   Tôi cứ buồn bực như vậy, nếu biết sau khi kết hôn có hậu quả như thế này, ban đầu nếu có ai cầm súng ép tôi cưới, tôi cũng lấy chồng.

   Kết hôn năm 22 tuổi, năm sau chia tay, đến bây giờ tôi vẫn chưa qua tuổi 26. Trong công ty có rất nhiều người phụ nữ quá tuổi 30 mà vẫn chưa có bạn trai, nhưng người ta vẫn còn tư thái của thiếu nữ, còn trái tim tôi, lại sớm han rỉ rồi.

   Mở trang web nội bộ của công ty, bảng thông báo viết rất ràng buổi tối công ty tổ chức tiệc liên hoan, nhân viên các phòng sau nhất thiết phải tham gia.

   Nhìn qua lượt, phòng Thiết Kế: Tưởng Nhược Phàm, Tiêu Đồng Đồng...

   Mới đầu khi tôi đến phòng Thiết kế Tập đoàn Hiếu Thiên, Tưởng Nhược Phàm cũng vừa vào công ty chưa lâu, khi đó ta vừa đánh bóng tên tuổi từ Pháp về, làm chủ nhiệm dự án phòng thiết kế. Tôi may mắn được làm việc dưới trướng của ta, học hỏi được rất nhiều thứ. Trước đây luôn gọi ta là sư phụ, bây giờ, ta làm đến vị trí giám đốc thiết kế của công ty, cách xưng hô này dường như còn hợp lắm, nhưng Tưởng Nhược Phàm lại nhất quyết cho tôi được sửa cách gọi.

   Bên trong có tiếng : "Đồng Đồng, tối tôi đưa nhé?"

   "Vâng."

   Cuộc sống thành phố, tình cảm con người nhạt nhòa như dòng nước, trong thành phố A nếu đến bạn bè, ngoài Thẩm Hân Hân, tôi dường như chỉ có vị Tưởng sư phụ. Hồi đầu, tôi cũng cứ nghĩ rằng người tài trở về từ phương trời khác nay theo đuổi mình, nhưng sau này mới chứng thực được là phải vậy.

   Mà đây cũng chỉ là tiền đề lớn nhất để chúng tôi trở thành bạn bè tốt. Nhưng nếu hỏi mối quan hệ của chúng tôi chuyển từ đồng nghiệp bình thường thăng tiến thành như ngày nay thế nào, lại phải lại từ chuyện cái ống nước tự nhiên bị vỡ lần ấy.

   lần, ống nước nơi tôi ở bị hỏng, căn phòng đó có tuổi thọ tới ba mươi mấy năm, vốn có đồ vật gì, bên ngoài lại đúng lúc mưa to như trút, trong phòng ngoài phòng đều là nước. Chẳng có ai để tôi cầu viện, vừa may sao Tưởng sư phụ lại gọi điện đến. Nửa giờ sau, ta vội vàng đến chỗ tôi, 15 phút, giải quyết xong vấn đề, tôi nghĩ đến câu hoàn toàn có chút ý nghĩa nào: Phụ nữ căn bản thể tách khỏi đàn ông. Giây phút xúc động đó tôi lại nhớ đến Sở Mộng Hàn, thời khắc đó, tôi cảm nhận rất ràng uất hận trong lòng mình.

   Đúng thế, tôi hận ta.

   Hận ta vô tình, hận bội bạc vô tâm của ta, hận lừa dối của ta, hận tất cả những gì thuộc về ta. Mỗi người con trong những tháng năm tươi đẹp như hoa nở, đều có giấc mơ của nàng công chúa. ta đưa tôi vào thế giới cổ tích được làm bằng thủy tinh, rồi lại dùng tay để phá vỡ tất cả. Tôi cũng thử cẩn thận nhặt nhạnh từng mảnh vụn đó để lắp ghép lại, nhưng đâu có ai biết được kết quả cũng chỉ đổi lại là hai tay máu đỏ chảy đầm đìa.

   Tưởng Nhược Phàm tuổi trẻ tài năng, dung mạo cũng rất phi phàm, đúng là vì thế mà tôi ít lần đắc tội với các nhân viên nữ trong công ty. Nhưng nhiều năm qua , Tưởng Nhược Phàm cũng chẳng biểu ràng với tôi, ngay cả động tác thân mật cũng chưa từng có. Lời đồn trong hơi thở dài, cần công kích cũng tự nó tan biến. Hơn nữa trong tim tôi sớm vết chai sạn rồi, nên cũng dần dần yên ổn tâm lý trở lại.

   Tan ca trở về nhà thay bộ váy dài màu trắng, trang điểm chút, xe của Tưởng Nhược Phàm đến đỗ ở dưới nhà. ta mặc người bộ âu phục nhạt màu, tựa bên cạnh cửa xe, dịu dàng thanh lịch, tuấn sang trọng.

   Nhìn thấy tôi, ta ngắm hồi từ xa, chào đón tôi bằng nụ cười tươi thắm tuyệt đẹp.

   "Tưởng sư phụ, có thể cổ vũ tôi cách quá quen thuộc như vậy được ?"

   "Cổ vũ?" ta bị chọc phát cười, sau đó lại tỉ mỉ dò xét tôi, " tự tin nhất, đồng thời cũng là người phụ nữ tự tin nhất mà tôi từng gặp. Nhưng mấy năm nay, tôi lại chẳng thể tìm được điểm nào con người mà có thể khiến mất tự tin. xem, có phải che dấu bản thân mình quá kín, hay là tôi có chỉ số thông minh quá thấp đây?"

   Tôi bị hỏi đến nỗi đơ cả người, dưới ánh mắt của ta còn chỗ nào để nấp nữa. người phụ nữ nỗi bật của ngày xưa, trải qua cuộc hôn nhân thất bại, cả con người họ ít nhiều cũng bị biến đổi, phải là vẻ ngoài, mà cả linh hồn của ta cũng vậy.

   Tiệc rượu được tổ chức rất náo nhiệt và chuyên nghiệp. Loại hội họp kiểu này, khiến tôi cả trăm lần đều hứng thú. Người muốn được xã giao với Tưởng Nhược Phàm có rất nhiều. mình tôi trong hội trường người người cười lại như con thoi đến chóng mặt, chỉ muốn tìm chỗ ngồi yên tĩnh, nghe thấy tiếng gọi tên mình phía sau: "Đồng Đồng"

   Là Giám đốc Lưu phòng Nhân , bên cạnh ta là... Trần Tổng?

   Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hiếu Thiên, Trần Mạc Nhiên. Hôm nay, ông ấy đích thân xuất trong tiệc liên hoan này.

   nhân viên quèn gặp được ông chủ lớn, ít nhiều cũng có lo lắng bất an. Chỉnh đốn lại mái tóc chút, tôi đến bên cạnh họ, "Trần Tổng, Giám đốc Lưu."

   "Đến đây, giới thiệu người để làm quen."

   Hả? Đổng trưởng giới thiệu cho tôi - nhân viên bé làm quen với người khác sao? hiểu vì sao người bình thường thấp kém như tôi dường như chẳng khi nào gặp được ông chủ thực nhất thời, nhưng giấu ảo giác đây chắc chắn phải là chuyện tốt gì.

   Theo chân họ tôi đến bên cạnh đài phun nước trong hoa viên của khách sạn, ánh đèn đủ màu sắc khiến cho suối nước phun lên phản ánh sáng huyền ảo ngợp mắt. Có ngưòi đứng hàn huyên với vài người khác ở đó. Tôi bất giác cảm thấy ánh mắt rất quen thuộc nhìn mình từ trong góc tối, vừa ngẩng đầu lên, tôi nhìn ngay thấy đôi mắt sâu thăm thẳm.

   Sở Mộng Hàn? ta ràng là ở đây. Ngớ ra hồi, tôi vẫn phải căng da đầu bước đến.

   "Giới thiệu chút, đây là Chủ tịch Điều hành TPC của khu vực Trung Quốc. Còn đây là Tiêu Đồng Đồng trong bộ phận thiết kế của Tập đoàn chúng ta."

   Sở Tổng?

   Tôi đột nhiên tỉnh ngộ, công ty gần đây đúng là cố gắng hợp tác cùng TPC, tiệc rượu lần này cũng chính là đặc biệt cử hành để đạt được hợp tác đó. Ba năm gặp, người thanh niên phóng khoáng năm nào, quả nhiên thành tài rồi.

   Giám đốc Lưu phòng Nhân cười : "Sở Tổng học ở trường Đại học G, tôi còn nhớ Đồng Đồng cũng vậy nhỉ, hai người phải là sớm quen biết nhau rồi đấy chứ?"

   Tôi lặng im, ta cười nhạt, nhưng nụ cưòi tà ác.

   "Lần đầu tiên gặp mặt, Sở Tổng tôi kính ly." Tôi giành câu mở đầu, phá tan bầu khí tĩnh lặng, cầm chiếc ly cao trong chiếc khay của tiếp viên đứng bên cạnh, uống hơi hết ly rượu Tây.

   Sở Mộng Hầu đưa ly rượu lên cạnh miệng, hơi hơi lim dim đôi mắt, dưới ánh đèn ngũ sắc lộng lẫy, lên sâu đo nổi. Khóe miệng la hơi nhếch lên, nhìn quanh Trần Tổng và mọi người lượt, cười và : "Trong ngành này có thể gặp được người bạn học xinh đẹp như vậy, mới thực là thu hoạch lớn nhất của tôi, biết tôi có thể có vinh hạnh được nhảy điệu với Tiêu nhỉ?"

   Cái khẩu khí đó, cái ý vị ấm áp đó nồng nàn, khiến tôi vô cùng khó chịu, giống như tôi là đối tượng để ta săn đón vậy. Tất cả ánh mắt của mọi người đều nhìn về phía nhân viên bé vô danh tiểu tốt như tôi.

   Cố ý đấy, chắc chắn là cố ý mà.

   Muốn thấy tôi ngượng ngùng thế nào sao?

   Hừm!

   Tôi hề tỏ ra mảy may yếu đuối trong mắt ta, chỉ để ta nhìn thấy đôi mắt đầy khiêu khích của tôi, "Rất vinh hạnh."

   Trong sàn nhảy vang vọng lại tiếng nhạc nhàng mềm mại, Sở Mộng Hàn kéo lấy tay tôi, dưới chú ý của tất cả mọi người, lịch tiến lên sân khấu.

   Tôi vốn biết uống rượu, cho dù chỉ chút xíu cũng say rồi. Sức ngấm về sau của rượu Tây rất nặng, ban nãy uống quá gấp, nên ngay lập tức tôi cảm thấy có phản ứng. Sở Mộng Hàn hào hứng quan sát từng biến đổi khuôn mặt của tôi, bàn tay nóng bỏng ôm sát vào eo tôi, " biết uống rượu, sao lại còn cố?"

   khó tin là ta vẫn nhớ được.

   Tôi cố gắng lùi về phía sau để tránh xa ta quãng, nhưng lại bị bàn tay to lớn của ta giữ chặt hơn.

   "Xem ra sống cũng rất tốt..."

   Đối mặt với châm chọc, tôi chọn cách im lặng lên tiếng. Đầu tôi càng lúc càng choáng váng, nhưng lúc này sao có thể yếu đuối được? Tôi căng mắt nhìn ta chăm chăm.

   Sở Mộng Hàn đột nhiên cúi đầu xuống, hơi thở của người đàn ông hơi có chút men rượu phả vào mặt tôi từng cơn, tạo thành luồng khí ấm áp mơ hồ.

   Bất giác tôi nhớ lại nhiều năm trước, trong khuôn viên trường đại học, dưới gốc cây ngô đồng, khung cảnh lần đầu tiên ta hôn tôi bỗng ra.

   Gần ngay trước mắt, mà dường như xa tận chân trời.

   Hình ảnh tốt đẹp trước mắt tôi rất nhanh chóng bị màn tranh cãi ồn ào có điểm dừng sau này thay thế, tôi đột nhiên cảm thấy mệt mỏi lạ thường, giống như lần chia tay cuối cùng ba năm trước, chỉ còn lại hai người trầm mặc rất lâu.

   Bên cạnh những người thanh lịch khiêu vũ qua lại.

   "Sở Mộng Hàn, chúng ta nhanh chóng hoàn thành thủ tục thôi." Tiếng rất , chỉ có hai chúng tôi có thể nghe thấy được. Ba năm trước, chúng tôi đạt được thống nhất, chỉ còn thiếu thủ tục mà thôi.

   Câu vừa kết thúc, khúc nhạc cũng dừng lại.

   Sở Mộng Hàn dường như bị người nào đó thu hút bỏ , vừa xoay người buông mạnh tôi ra. Tôi thiếu chút vững chân chắc ngã nhào, may là vẫn còn đứng được, nhìn qua Sở Mộng Hàn vội vàng dìu xinh đẹp cao ráo hướng về phía sàn nhảy.

   Cái váy người xinh đẹp đó, chính là chiếc mà tôi mặc thử ở siêu thị.

   Nhìn dáng nhảy của họ, tôi đột nhiên nghĩ đến bài hát cũ: giống như con bướm bay trời, bay qua bay lại bay đến bên em... Em chỉ có thể từ xa ngơ ngẩn nhìn , ngắm nhìn chút chút..

   Bài hát này ta từng đứng dưới lầu, cầm đàn ghita mà

   đàn hát cho tôi nghe. Khi đó tôi nghĩ: chàng kiêu ngạo như ấy, lại dùng cách thức lãng mạn nhất để theo đuổi tôi, đây liệu có phải chính là hạnh phúc nhỉ?

   Nhưng bây giờ tôi biết, tôi phải là con bướm duy nhất, bài hát của ta cũng phải chỉ hát cho mình tôỉ, mà còn có thể hát cho ai đó khác nữa.

   "Đồng Đồng, uống say à?" Tưởng Nhược Phàm từ phía sau nắm chặt vai tôi, đây là động tác thân mật nhất giữa hai chúng tôi trong bao nhiêu năm qua. Nếu là bình thường, tôi có thể có chút gì đó thoải mái, nhưng hôm nay tôi thực rất mệt, cơ thể mỏng manh, kìm chế được dựa vào ta.

   "Ừm, tôi mệt rồi, có thể về trước được ?"

   " chờ tôi chút, tôi chào hỏi vài người , sau đó đưa về." Tưởng Nhược Phàm đỡ tôi đến chiếc ghế dài để tôi ngồi xuống, rồi rời .

   Có vài người đồng nghiệp nam trước đây có biểu tốt với tôi đến mời rượu tôi, tôi hễ uống là cạn ly, chờ đến khi Tưởng Nhược Phàm quay lại, tôi biết mình uống đến ly rượu thứ bao nhiêu rồi. Có lẽ tôi vốn cố tình muốn uống say.

   Từ khi bắt đầu hiểu chuyện, tôi luôn là con ngoan trong mắt bố mẹ, là học trò giỏi trong mắt thầy , là nhân viên tốt trong công ty, chỉ có việc duy nhất phá cách đó là ly hôn.

   Nhưng đó cũng có gì là phá cách, bố mẹ tôi ủng hộ, bố mẹ Sở Mộng Hàn đồng ý, chúng tôi cả hai đều tự nguyện... Hôm nay tôi chỉ muốn bản thân thoải mái chút.

   Đầu tôi quay cuồng, sau khi có thể mở mắt ra, mới phát chỉ đơn thuần là đầu tôi choáng váng, quang cảnh trước mắt tôi, khiến cả người tôi đều lảo đảo. Ngoài hội họp, du lịch do công ty tổ chức, con người dường như tuyệt duyên với khách sạn như tôi, lại nằm trong chiếc giường lớn mềm mại trong căn phòng hào hoa.

   Chùm đèn thủy tinh trần thạch cao tỏa ra ánh sáng lộng lẫy. Trước cửa sổ chạm đất phía bên phải, chiếc rèm màu cà phê buông rũ, lay động nhàng theo chiều gió. Ánh đèn neon sáng chói ở bên ngoài hắt yếu ớt vào trong phòng. là hoa lệ, là mơ mộng, cái khí này nên hình dung như thế nào nhỉ?

   Lúc này, tôi nghe thấy trong phòng tắm tiếng nước chảy mơ hồ phát ra. Cuối cùng tôi cũng tìm được từ chính xác, để hình dung ra cái khí này.

   Ấm áp! Vô cùng ấm áp!

   giường giống như có ngọn lửa thiêu đốt tôi, tôi vội vàng vùng dậy, muốn ngay lập tức rời khỏi đây. Nhưng trời đất đều như đảo lộn, tôi thể ngã nhào lại giường.

   Ký ức nhanh chóng mang tôi quay lại khung cảnh trước khi tôi say rượu, tôi uống rượu, Tưởng sư phụ đưa tôi về nhà... ấy bảo tôi chờ... tôi lại tiếp tục uống... Tưởng sư phụ có cách nào đưa tôi về nhà, chỉ có thể đặt giúp tôi phòng trong khách sạn.

   Cuối cùng tôi cũng trấn tĩnh lại chút. Nhưng vừa nghĩ đến việc tôi nằm giường, có người đàn ông nào đó tắm trong nhà tắm, trong khí còn có ngượng ngùng khiến tôi cảm thấy sao chịu nổi.

   Nhưng ta dù sao cũng là Tưởng sư phụ quang minh lỗi lạc, quân tử liêm khiết, nghĩ đến đây, tôi mới hơi yên tâm chút. Nhìn qua chiếc đồng hồ điện tử đầu giường, hơn 1 giờ đêm, tuy là rất muộn, nhưng tôi vẫn muốn Tưởng sư phụ đưa tôi về nhà.

   Nghe thấy tiếng cửa phòng tắm mở, tôi có chút gì đó vội vã như

   thể chờ đợi "Tưởng sư phụ!"

   có ai trả lời, tôi lại gọi thêm lần nửa, "Tưởng sư phụ!"

   Khi gọi đến câu thứ ba, tôi nhìn thấy người đàn ông đến trước mặt tôi, dùng ánh mắt như giết người nhìn tôi. Nhìn người đàn ông tuấn vừa gần gũi vừa xa lạ đứng trước tôi, tôi ràng là muốn phát cuồng, đó đâu có phải là Tưởng sư phụ?

   ta là Sở Mộng Hàn! Tôi nghe thấy tiếng răng xít vào nhau của chính mình.

   Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra vậy? người ta quấn chiếc khăn tắm màu trắng, vầng ngực để lộ còn lấm tấm những hạt nước chưa lau hết, mái tóc chưa khô hơi rối bù.

   Ba năm sau, trở về, giống như viên đá kim cương được mài dũa, chói lóa khiến bất cứ ai cũng rời được mắt.

   Nhưng ngoại trừ tôi.

   Bởi vì, tôi từng chứng kiến hình ảnh của lúc thân tình nhất.

   Bởi vì, tôi cũng từng chứng kiến hình ảnh của lúc tuyệt tình nhất.

   Hai bức tranh đối lập đó trong ba năm nay, dường như mỗi giây phút của đêm tối trong ký ức của tôi lại đan xen nhau , dằn vặt tôi, kích thích tôi, thậm chí bây giờ ta đứng ở đây cũng như mơ hồ trong mắt tôi.

   Tôi thực muốn điều gì đó với ta, nhưng tự tốn vừa cứng rắn vừa yếu đuối trong lòng tôi, lại cho phép tôi đối thoại với ta trong hoàn cảnh này. Tôi lảo đảo loạng choạng lao về phía cửa, nhưng lại bị sức mạnh của cánh tay to lớn lôi trở lại. Cả cơ thể tôi vừa ngã ngồi xuống giường, vừa ngã vào trong vòng tay của người đàn ông.

   ta ôm tôi chặt từ phía sau, tôi gắng sức vùng vẫy, còn giọng gắng sức giữ lấy lạnh lùng và miệt thị "Sở Tổng, xin hãy buông tôi ra."

   ta sững sờ, cánh tay siết chặt tôi cũng cứng đờ ra, bị câu xưng hô của tôi khiến cho hóa thạch rồi. Tôi nghĩ, ngữ khí và biểu đạt của tôi với ta rất ràng, tôi phải đấu khẩu với ta, mà tôi và ta thực chỉ là người xa lạ mà thôi.

   ba năm qua, tôi hề bị chết đói, làm tay vịn, có làm nhân tình cho người ta, trốn chạy về quê nhà, càng có gọi điện cầu cứu , ngược lại còn sống rất tốt trong thành phố nổi tiếng thế giới này.

   cảm thấy cam tâm? Cho nên lại muốn đến quấy rối cuộc sống bình lặng của tôi? Có thể tưởng tượng được, những người con chủ động sà vào lòng chắc nhiều lắm, năm xưa cũng ít rồi, huống hồ bây giờ là người có tiền nữa.

   Nhưng tôi đối với , ngoài từ đáng, vẫn chỉ là đáng. cho rằng có thể lừa tôi lên giường, khiến tôi giống như trước đây rơi vào tình cảm sướt mướt đáng tin nơi con người để rồi u mê lần nữa sao?

   đáng buồn cười!

   Tôi đột nhiên nghe thấy tiếng cười bên tai tôi, biết đó có phải là ảo giác nữa, giọng cười có chút thê lương, nhưng lại còn có nhiều hơn cả là phẫn nộ. Sau đó, là nụ hôn nồng nàn ngọt ngào tê dại che lấp cả trời đất của đặt xuống tôi. Mà hai tay của ta dùng sức mạnh để kéo tụt váy tôi. Thời khắc đó tôi sao có thể bình tĩnh được, tôi dùng hết sức mình để chống cự, hét vào mặt ta: "Sở Mộng Hàn, làm cái gì thế?!"

   ta hề trả lời, mà lật người, đè tôi xuống dưới, nắm chặt hai tay tôi để lên đỉnh đầu. Cái tư thế đó, hoàn toàn chọc tức tôi, trong mắt ta tôi nhìn thấy biểu phẫn nộ của mình như thế nào.

   Nhưng cái con người trước mặt lại dường như còn tức giận hơn cả tôi, ta nhìn chằm chằm vào tôi, truy xét tôi, dường như muốn trong chốc lát nhìn thấy từng giây từng phút của ba năm nay hiển khuôn mặt tôi.

   Tôi có hứng thú tìm hiểu cái biểu cảm từ phẫn nộ chuyển sang phức tạp của ta, chỉ lạnh lùng nhìn ta: "Sở Mộng Hàn, dùng thủ đoạn bỉ ổi như thế này để lừa tôi đến đây, cảm thấy ghê tởm sao? Rốt cuộc muốn làm gì? Bất luận nghĩ thế nào, chỉ khiến tôi càng coi thường hơn mà thôi!"

   ta im lặng hồi, trong mí mắt đen sâu thẳm, lộ ra dịu dàng lâu thấy. Ánh mắt của ta rất mê hoặc người khác, ánh nhìn mênh mông vô tận, đôi khi còn có chút gì như sầu muộn. Chàng hoàng tử bạch mã vừa kiêu ngạo lại u sầu, với thâm tình như vậy nhìn bạn, có lẽ chẳng có người con nào có thể kháng cự nổi, ngày xưa cũng chính vì chìm sâu vào đáy đôi mắt ấy, khiến bản thân tôt từng bước từng bước bị u mê lạc lối.

   ta cúi thấp đầu, nhàng hôn lên môi tôi, như muốn từ từ cảm nhận tồn tại của tôi, giống như khi xưa thương tôi tha thiết.

   "Đồng Đồng..." ta khẽ gọi tên tôi, nhìn tôi dần dần đắm chìm. Cảm nhận được tôi từ từ mềm nhũn, thả lỏng cổ tay tôi, tay nhàng vuốt ve hai má tôi, giống như vuốt ve cái bình gốm dễ vỡ vậy.

   Trong đáy lòng tôi đột nhiên chua xót đến khó chịu, tủi khổ cực đai từ trong tim tôi trào ra đáy mắt, nước mắt chảy dài xuống thành tiếng. Giơ tay lên, lòng bàn tay tôi xanh xao đặt lên gò má , tất cả những tình cảm ấm áp đều bất động trong giây phút này.

   ta giật mình cái, đờ đẫn chỉ có trong 1 phút, nhìn tôi như tin vào mắt mình, đột nhiên quát to: "Tiêu Đồng Đồng, ảo tưởng gì vậy? nghĩ là tôi có thể phí sức để lừa lên giường với tôi sao? đánh giá mình quá cao rồi đấy!"

   Má phải ta bị đánh đỏ lừ, toàn thân tỏa ra tức tối. Tôi hiểu ý nghĩa trong câu của ta, mơ hồ nhìn ta.

   " chẳng qua chỉ là món quà mà công ty gửi tặng cho tôi, tôi về phòng thấy nằm giường của tôi rồi, bây giờ tôi chỉ là mở món quà đó mà thôi. Còn giả bộ thanh cao trước mặt tôi sao? Vừa rồi ngọt nhạt gọi tên người đàn ông đó là ai vậy? thường xuyên cùng ta đến khách sạn thuê phòng à, gọi khiến tôi buồn nôn! Mà cũng đúng, là món quà mà ông chủ của tặng cho tôi, e rằng cũng được tặng cho rất nhiều người đàn ông khác rồi. Tôi nghĩ lương của phòng thiết kế Tập đoàn Hiêu Thiên cao cũng phải dễ dàng mà có được". ta hình như bị phẫn nộ thiêu đốt đến mất lý trí, tay nắm chặt lấy tôi, còn tay cởi váy tôi.

   Còn tôi cảm thấy mình giống như lớp lông vũ, bay bổng nhàng rơi vào trong vực sâu vô tận, mà thể tìm được điểm nâng đỡ.

   Ba năm nay, tôi cố gắng rèn giũa, cố gắng tăng ca, làm từ tạp vụ trong phòng thiết kế, cho đến khi thành nhân viên thiết kế chính thức. Vậy mà giờ đây trụ cột trong tâm niệm của tôi phải chống đỡ trong những ngày tháng đơn tủi nhục, bỗng chốc sụp đổ hết.

   Tôi từng nghĩ phải ngẩng cao đầu cao ngạo nhất để gặp lại Sở Mộng Hàn, nhưng thể ngờ rằng, cuối cùng tôi lại bị công ty mà tôi thích nhất, coi là món quà để tặng cho ta. Những giọt nước mắt khẽ lăn má, tôi cảm thấy mình giống như món quà được bóc ra khỏi hộp quà, toàn thân tôi trần trụi phơi bày trước mặt ta.

   Ý thức của tôi dần dần vỡ vụn, để mặc cho ta hôn lên từng centimet của cơ thể mình. Lại giống như trong ảo giác tôi nghe thấy tiếng ta dịu dàng gọi tên tôi, giống như làm sai điều gì đó, "Đồng Đồng...Đồng Đồng...", lại cũng giống như muốn dùng nụ hồn nồng nhiệt nhất để che lấp sợ hãi và bất an của ta vậy.

   tê dại của rượu và bất lực của tại, khiến cơ thể tôi nhanh chóng chìm ngập trong đùa cợt của ta. ta dùng môi mình, cơ thể của mình để kiểm soát tôi bằng đủ cách. Kỹ thuật cũng điêu luyện, còn mạnh mẽ vượt trội hơn cả ba năm trước.

   Tôi ngừng khóc, nhịp điệu của ta càng lúc càng điên cuồng. Tôi nghẹn ngào đến bật hơi, ta lại càng dùng sức để hôn tôi. Móng tay tôi bấu chặt vào tay ta, ta cắn lấy vành tai tôi. Tôi thể cưỡng lại, cuối cùng dưới cơ thể của ta phát ra những tiếng rên rỉ.

   Thời gian dường như trôi dài như thế kỷ, những cũng giống như khoảnh khắc ngắn ngủi của cuộc tình nồng nhiệt.

   Khi tất cả bình thường trời lại, khung cửa sổ trắng tinh, ngày mới lại bắt đầu.

   Ánh bình minh chiếu xuyên qua rèm cửa, khi ánh mặt trời chiếu vào khuôn mặt tôi, tôi chịu được bị tia sáng ấm áp đó đánh thức. Tôi hé mắt nhìn, đưa tay che đường ánh sáng chiếu vào mình, quay đầu nhìn về cửa sổ, mới biết là có người kéo rèm cửa ra. Tôi lại nhìn sang bên cạnh giường, ở đó chẳng còn ai nữa.

   Tôi nhìn lên trần nhà ngơ ngẩn hồi, cố suy nghĩ xem mình nên nhìn nhận thế nào về tất cả những chuyện xảy ra đêm qua.

   Cuối cùng tôi cũng bỏ qua kiểu lãng phí thời gian để suy nghĩ những vấn đề thể có lời giải đáp đó, trèo xuống giường, chạy vào nhà tắm được dọn dẹp lượt.

   Tôi biết, bất luận tối qua xảy ra chuyện gì với bạn, mỗi ngày mới bình minh vẫn rực sáng, trái đất vẫn quay, cho nên cuộc sống vẫn phải tiếp tục.

   giường có chiếc váy liền thân mới tinh, xem ra Sở Mộng Hàn vẫn có thể coi là "đuổi cùng giết tận", tốt xấu gì cũng để tôi rời khách sạn cách có thể diện.

   Tôi thay xong quần áo, cầm lấy túi của mình vội vàng xuống đường lớn. Nhìn dòng người hối hả vội vã, thời khắc đó, tất cả mọi cảnh vật dường như đều biến thành thước phim đen trắng, mà cuộc đời tôi trong thế giới đen trắng này, chuyển vần như con quay, lại thể mất phương hướng.

   Tôi, Tiêu Đồng Đồng, đến từ vùng quê bé của Tô Bắc, Trung Quốc. Trong thôn của tôi, tất cả mọi người đều ngưỡng mộ bố mẹ tôi vì có thể nuôi tôi học đến đại học, tuy là con những vẫn làm rạng rỡ tổ tiên như vậy, khiến cho vô số những bậc phụ lão thân quen đều phải đỏ mắt thán phục.

   Nhìn tôi, mẹ tôi dường như nhìn thấy cái cây treo đầy tiền Nhân dân tệ. Em chỉ hơn tôi hai tuổi, thành tích học tập cũng rất tốt, nhưng vì trong nhà chỉ có thể chu cấp đủ cho người học đai học nên bé đành phải bỏ lỡ cơ hội học hành. Vì thế, tôi học đại học, chính là hy vọng của tất cả mọi người trong nhà tôi gồm cha, mẹ, em , em trai.

   phụ lòng mong mỏi của mọi người, nửa năm trước cuối cùng tôi cũng mua cho nhà căn hộ trong thị trấn, trả góp theo tháng là 2,426 Nhân dân tệ, thời hạn trả trong 10 năm. Hàng tháng bản thân tôi thuê nhà hết 1,800 Nhân dân tệ, lại trừ phí sinh hoạt, phí giao thông, phí điện thoai, mỗi tháng trong thẻ ngân hàng của tôi chẳng còn lại được mấy đồng. Hơn nữa, tôi vẫn phải tiếp tục chi trả học phí sau đại học nữa. Vì thế, bề ngoài tôi là nhân viên văn phòng xinh đẹp đoan trang, nhưng thực tế tôi vẫn chỉ là kẻ nghèo rớt ngay cả bộ váy đẹp mắt cũng dám mua mà thôi.

   Cách mạng vẫn chưa thành công, phụ nữ vẫn chỉ là nô lệ.

   Nhưng thoát khỏi đói nghèo vẫn chưa đủ làm thỏa mãn nguyện vọng của mẹ tôi, giờ đây tâm nguyện lớn nhất của bà, chính là muốn dùng nhan sắc của tôi làm của hồi môn, gả tôi cho nhà có tiền nào đó, để hoàn toàn giúp gia đình tôi trở nên giàu có. Đây cũng là nguyên nhân mà ngay từ hồi đầu tiên bà ra sức phản đối tôi và Sở Mộng Hàn đến với nhau. Vì thế, năm đó Sở Mộng Hàn ít lần gặp phải ánh mắt đầy lòng trắng của bà. Bà nghĩ mãi vẫn hiểu, sao tôi – đẹp như hoa quý, như bảo bối lại có thể cùng với kẻ tiểu tử, gia cảnh bình bình như cậu ta được chứ?

   Mãi mãi bao giờ Sở Mộng Hàn biết được, cái đêm đó, tôi quỳ trong vườn, nước mưa lạnh ngắt xả xuống ướt hết cơ thể tôi, tôi cầu xin mẹ tôi, cầu cứu em trai tôi cầu xin bà cùng tôi, vỗ ngực mà thề thốt. Cuối cùng bà quét ánh mắt qua tôi, miễn cưỡng đồng ý để chúng tôi kết hôn với nhau.

   Chuyện cũ dám nghĩ lại, dám nghĩ lại nữa.

   Hối tiếc cho chính mình phải là phong cách của như tôi, tôi là người trong lúc tuyệt vọng thích nghĩ đến những điều vui vẻ. Sau hơn nửa năm. Tôi hoàn thành khóa học nghiên cứu sinh. Tuy trong thành phố này, học vấn phải là cái gì thực có ý nghĩa, nhưng chí ít cũng là hy vọng.

   Cuộc sống tuy vất vả nhưng tương lai luôn tốt đẹp.

   Tạo cho mình hy vọng, mới bị tuyệt vọng.

   Sở Mộng Hàn, tôi mê hoặc chính mình, lại còn nhớ đến ta cách thể kìm nén được.

   biết có tờ tạp chí nào từng viết. Sau khi chia tay thể làm bạn bè, vì cả hai bên đều bị tổn thương, cũng như thể làm kẻ thù, bởi vì từng thương nhau, cho nên chỉ có thể làm người xa lạ thân thuộc nhất.

   Tôi muốn tiếp tục hận , cũng cần tổn thương vì tôi thêm nữa, chúng ta hãy cùng bỏ qua , từ bây giờ hãy làm những người xa lạ thân thuộc nhất.
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 2
   Tôi cầm điện thoại, ấn phím mở máy, sau vài giây, tín hiệu hồi phục. Tôi run rẩy bấm số điện thoại xa lạ với mình ba năm nay, ngờ lại có cuộc điện thoại gọi đến.

   "Tưởng sư phụ!"

   "Đồng Đồng! Tối qua đâu vậy? Bọn họ với tôi, nhờ bọn họ với tôi, và bạn trước rồi. Tối qua tôi gọi cho mãi mà điện thoại tắt máy, hôm nay làm cũng thấy , rốt cuộc bây giờ ở đâu vậy?"

   Tuy chỉ là trong điện thoại, tôi cũng cẩn nhận được lo lắng và bực bội trong khẩu khí của Tưởng sư phụ nho nhã ôn tồn này.

   "Ừm, Tưởng sư phụ, tôi sao, tối qua tôi và bạn tôi chuyện khuya quá, tôi đến công ty ngay bây giờ". Tôi vừa , tay vừa vẫy chiếc taxi.

   Chuyện ngày nào kết thúc ngày đó, ràng đối với tôi mà chẳng có gì tốt đẹp cả, tôi quyết định về ngay công ty, tìm những người có liên quan đế " chuyện cho ra nhẽ". Nếu thực thể làm tiếp được nữa, tôi còn có thời gian để tìm việc mới. Có lẽ mọi việc đều có thể thương lượng được, nhưng khoản nợ hàng tháng của ngân hàng tuyệt nhiên thể thương lượng được, muộn ngày, trong bảng ghi nhớ tín dụng vẽ điểm đen, vài tháng trả, người ta đến thu nhà.

   Từ nghèo thành giàu dễ, từ giàu thành nghèo khó. Nếu để mẹ tôi chuyển từ căn nhà mới đó về chỗ ở bình thường xưa kia, đoán chừng bằng giết bà . Đương nhiên, căn nhà cũ trước kia của nhà tôi cũng bán từ lâu rồi. Nếu căn nhà này có bị thu lại, cả nhà tôi chỉ còn cách ra ở đầu đường mà thôi.

   Tôi quyết định đến công ty trước, rồi mới tìm Sở Mộng Hàn.

   Tập đoàn Hiếu Thiên chiếm cứ ba tầng 26-27-28 của tòa cao ốc. Trước đây, nếu đến sớm mười mấy phút, đều bị ách tắc lại ở cầu thang máy mà thể lên kịp giờ quẹt vân tay được.

   Hôm này quá giờ làm việc, cầu thang máy của tòa nhà cũng còn đông nữa, nhưng đúng lúc tôi vào thang máy Sở Mộng Hàn cũng bước ra từ thang máy khác, gọi điện thoại cách vội vàng rồi rời khỏi tòa nhà.

   Trong đầu tôi đều là khung cảnh đêm qua giằng co cùng ta, khắp người tôi chỗ nào cũng còn dấu tích ghi dấu của ta. Nghĩ đến đây, trái tim tôi co thắt, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi. Tôi cố gắng tập trung tinh thần nghĩ xem có nên chạy đuồi theo ta . cánh cửa thang máy khép lại.

   Văn phòng của tôi ở tầng 27, tôi ấn nút tầng 28 bởi phòng nhân ở tầng đó. Xuyên qua khu làm việc, tôi đến căn phòng độc lập nằm phía bên phải, nhàng gõ cửa.

   "Mời vào" là tiếng của Giám đốc Lưu Mai.

   Thời khắc nhìn thấy tôi, biểu sắc mặt của ta ràng có chút ngượng ngùng, sau đó lập tức nở nụ cười tươi tắn, "Đồng Đồng!" ta đứng dậy, làm điều xấu nên thấy lòng hổ then, ta rót cho tôi ly cà phê.

   Nhưng tôi chẳng muốn vòng vo với ta, vừa vào đến cửa, tôi luôn: "Giám đốc Lưu, chuyện tối hôm qua, tôi cần lời giải thích. là phụ nữ, có câu là, phụ nữ sao nỡ làm hại phụ nữ. làm như vậy mà cảm thấy xấu hổ chút nào sao?"

   Lưu Mai nghe tôi xong, nhún vai cách thản nhiên, ngả cả người về phía sau ghế: "OK! Đồng Đồng, thẳng thắn như vậy, tôi cũng vòng quanh nữa, hôm qua đúng là tôi có đưa lên phòng khách sạn. Về lý mà , Sở Tổng tuổi tác cũng còn trẻ, tướng mạo xuất chúng, là viên kim cương còn đơn; còn cũng đơn thân chưa chồng, lại cùng là bạn học trường. Nếu hai người có thể phát triển quan hệ, cũng là chuyện tốt. Còn nếu về mặt pháp luật, cứ coi như tôi bắc cầu sai, tôi cũng chỉ đưa lên phòng khách sạn, còn sau đó xảy ra chuyện gì, chỉ có hai người biết với nhau. có quyền báo cảnh sát, tôi nhất định phối hợp điều tra."

   ta chẳng tìm được câu trả lời nào khuôn mặt của tôi, im lặng lúc lại thể tâm trạng thất vọng, "Nếu về góc độ của công ty, cũng nên hiểu cho tôi... chức vị có cao, cũng chỉ là người làm thuê, tôi chỉ là làm theo sắp xếp mà thôi." ta vừa , vừa chỉ tay về phía văn phòng của Chủ tịch Hội đồng Quản trị ở kế bên.

   Tôi cân nhắc tỉ mỉ nhưng khía cạnh mà ta vừa đưa ra, thể khâm phục ta, chính xác cách có lý có căn cứ, nếu truy cứu đến cùng tôi chẳng còn gì để thắng nổi.

   Báo cảnh sát? Tôi và Sở Mộng Hàn ràng vẫn còn quan hệ pháp luật nhất định danh nghĩa, đến lúc đó cảnh sát mắng tôi thần kinh có vấn đề mới là lạ?

   Sau 3 phút, ta cười đắc ý, từ trong ngăn kéo bàn lôi ra tập văn kiện, đưa ra trước mặt tôi, "Đây là bản kế hoạch hợp tác giữa công ty ta và TPC, ý của công ty là muốn để cùng tham gia vào hạng mục này."

   "Tôi có thể từ chối ?"

   "Văn hóa doanh nghiệp của công ty chúng ta là: bỏ việc, vượt quyền. Đây là quyết định của lãnh đạo công ty, tôi nghĩ nên cự tuyệt."

   "Vậy tôi có thể xin nghỉ phép năm vài ngày trước được ?"

   "Được, đương nhiên là được." ta đồng ý cách rất dứt khoát, nhất định là nhớ phép năm của tôi chỉ còn có ba ngày mà thôi.

   Tôi ôm lấy tập kế hoạch nặng nề, khi bước ra còn quay đầu lại : "Tôi giữ quyền lợi mà pháp luật bảo vệ tôi."

   Nhìn thấy Lưu Mai sững sờ vài giây, tâm trạng tôi mới thấy thoải mái đôi chút.

   Tôi là thịt cá, người ta là dao sắc. Tôi rất nghi ngờ là Sở Mộng Hàn cố ý ngầm ám hiệu cho công ty làm như vậy, ta mới thực là gốc rễ của mọi tội ác.

   Trở về đến chỗ làm việc của mình, tôi bắt đầu sắp xếp đồ đạc của mình. Bày bàn là tấm ảnh tôi chụp chung vời các dồng nghiệp phòng Thiết kế trong dịp liên hoan năm ngoái.

   Người con cười tươi rạng rỡ chính là tôi, tay tôi bám lên vai của Thẩm Hân Hân, còn đồng nghiệp nam khác bám vào tôi, mọi người đều rất thân thiết bám vào nhau, đoàn thể đầy sức sống !

   Nhìn mãi, nhìn mãi, mắt tôi trở nên đau nhức.

   Khi đó, tôi mới chỉ là nữ sinh tốt nghiệp chưa lâu, mình sống trong thành phố rộng lớn như vậy, có người thân, mỗi khi màn đêm còn chưa buông xuống, cái cảm giác độc của người tỉnh lẻ lại càng trở nên mãnh liệt hơn. Công ty chính là nơi duy nhất khiến tôi thấy thân thuộc, Mọi người đều muốn tăng ca, còn tôi tranh được tăng ca, công việc mà người khác muốn làm tôi lại từ chối.

   Nơi đây dường như chính là cuộc sống của tôi suốt ba năm qua. Tôi quen vời việc thứ bảy, chủ nhật cắm cúi làm những công việc còn tồn lại, khi ngẩng đầu lên chỉ còn lại những tấm vách ngăn của phòng làm việc màu bạc sót lại trong mắt, Tôi luôn nghĩ mình phải trưởng thành cùng công ty, cùng công ty lớn mạnh.

   Ba năm rồi, tôi vẫn biết mình công việc, công ty này. Nhưng ngờ khi ra , lại có thể hối tiếc như thế. Thâm Hân Hân thường mỉa mai tôi, trí tuệ thông minh phải chỗ. Như trong xã hội này, những kẻ thần kinh như tôi hầu như tuyệt chủng rồi. Có lẽ tôi quá mù quáng, nếu nỗ lực phấn đấu như thế, sao lại trở thành người vừa ly hôn vừa thất nghiệp cơ chứ ?

   "Đồng Đồng, làm gì vậy?" Tiếng của Tưởng sư phụ bất ngờ vang lên phía sau tôi, khiên tôi giật thót mình.

   Việc tôi muốn nghỉ việc, vẫn chưa với Tưởng sư phụ, phải tôi có ý muốn , mà thực tôi vẫn chưa biết mình nên giải thích thế nào về lý do tôi thôi việc.

   "Ừm... Tưởng sư phụ, tôi muốn nghỉ phép nốt mấy ngày, cũng vừa viết giấy phép xong, chắc buổi chiều họ mới chuyển cho ký tên. Tôi... chỉ thu dọn đồ đạc qua chút thôi."

   " muốn nghỉ phép à ?" ta rất ngạc nhiên.

   "Gần đây trong nhà có chút việc, cần có thời gian để giải quyết." ta cũng chẳng hỏi có cần giúp đỡ gì , vì từ trước tới nay rất nhiều lần muốn giúp đỡ tôi, tôi đều cảm ơn và từ chối. Có thể vì trong nhà tôi là lớn nhất, nên con người tôi thường thích chăm sóc và giúp đỡ người khác, đối với ý tốt của mọi người, luôn cảm thấy rất ngại tiếp nhận, muốn thiếu nợ ân tình của người khác.

   Tôi sống hai mươi mấy năm nay, ngay cả đến bố mẹ tôi cũng chưa từng thực dựa dẫm vào họ, người duy nhất mà tôi toàn tâm toàn ý muốn dựa dẫm, chỉ có mình Sở Mộng Hàn.

   Ai cũng biết hy vọng càng lớn, thất vọng càng nhiều. Sở Mộng Hàn đúng là con ác quỷ!

   Tưởng sư phụ nhất định phải mời tôi ăn cơm, tôi sao cự tuyệt được, sau khi tan làm tôi chờ ta trước ghế ngồi của mình.

   Vừa là bạn vừa là thầy lâu như vậy, lúc này, tôi cảm thấy tôi đối với ta cũng có cái cảm giác nỡ rời xa, có gì đó trống rỗng chua xót trong trái tim.

   Mọi người gần như về hết, Tưởng sư phụ mới từ trong văn phòng vội vang đến. "Chờ tôi lâu rồi phải ?" Lúc này ta mặc chiếc áo sơ mi trắng, chiếc quần âu đen, đeo cà vạt. trang phục rất đơn giản, nhưng lại khiến ai cũng phải chú ý ngắm nhìn.

   ta mỉm cười : "Có vị khách, công ty cầu tôi hôm này phải ra mặt thỏa thuận, chắc phải mất tiếng, sau đó chúng ta cùng nhau ăn cơm nhé."

   " phải ăn cơm với vị khách đó sao ?"

   "Ừ, cần, hôm nay họ vẫn còn công việc, nhưng lại thể chờ đến ngày mai được, cho nên mới có quyết định bất ngờ như vậy."

   Tưởng sư phụ luôn rất bận rộn, nhưng điều gì luôn giữ lời, ở cùng ta bạn luôn cảm thấy được thành thực và chân thành.

   Tôi ngả đầu ra phía sau ghế tựa của xe, ánh mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, "Tưởng sư phụ, con đường này có thể du thuyền được ?"

   Tưởng Nhược Phàm cười, vừa xoay cần số, tăng tốc độ, chiếc xe vội vàng chuyển hướng sang đường cao tốc cạnh bờ sông,

   Ngoài cửa sổ xe, sông sao rực rỡ, chiếu từng đường ánh sáng lay động, giống như mỗi bước của thời gian, tôi chỉ thất thần cái là nó vụt qua rất xa xôi.

   "Tưởng sư phụ, biết ? Tôi từng có ước mơ... khi đó tôi vừa tốt nghiệp, đến thành phố này, ai thân thiết, tìm được công việc, ngưỡng mộ những người công chức thành phố hàng ngày lái xe riêng làm. Tôi cảm thấy cùng được du thuyền với người , là chuyện tình vừa thời thượng, vừa lãng mạn."

   Tôi nhớ năm đó khi đến thành phố A, con đường ven sông nổi tiếng này, Sở Mộng Hàn kéo tay tôi và : "Đồng Đồng, ngày, cuộc sống của chúng ta nhất định hạnh phúc hơn bất kỳ người nào khác, những cái người khác có được, chúng ta có được..."

   Khi đó, tôi thực hạnh phúc đến nỗi có thể vất bỏ cả thế giới. Nhưng tôi biết bắt đầu từ khi nào, hạnh phúc chỉ giống như những hạt cát trong bàn tay, càng muốn nắm giữ nó, nó lại càng chảy mất nhanh hơn.

   Khi chiếc xe dừng lại trước tòa nhà lớn, tôi có chút gì như mệt mỏi muốn ngủ. Tưởng sư phụ thay tôi đóng cửa xe lại, mình vào trong tòa nhà. Khoảng chừng nửa giờ sau, điện thoại của tôi reo lên. "Đồng Đồng!", là tiếng của Tưởng sư phụ, ta gấp gáp , "Trong xe của tôi có tập tài liệu màu đen, phiền mang giúp tôi vào đây được chứ?"

   "Được ạ, Tưởng sư phụ." Tôi vừa nghe điện thoại vừa tìm thấy tập tài liệu, "Ở tầng bao nhiêu vậy, tôi lên ngay đây."

   "Tầng 20, TPC, Công ty Thành A, quầy lễ tân của họ vẫn có người, có thể dẫn vào tìm tôi."

   TPC?

   Trời ah! Tôi do dự, rốt cuộc có nên hay nữa đây.

   Tôi chưa bao giờ làm chuyện gì có lỗi với Sở Mộng Hàn, sao tôi lại phải trốn chạy ta chứ?

   Trong ba năm nay, tôi cũng đường đường chính chính, từng bước , tôi dùng chính năng lực và mồ hôi của mình để sống được trong thành phố này. Chuyện tối hôm qua, hoàn toàn là để cảm ơn ta. Cho dù như vậy, cũng là cơ hội tốt để tôi có thể có thời gian hẹn làm thủ tục với ta.

   ở quầy lễ tân đưa tôi vào gian phòng được ngăn cách bởi tấm kính rất lớn. Tôi nhìn thấy Tưởng sư phụ và hai người nữa ngồi bàn bạc việc gì đó rất sôi nổi, trong đó có người, nếu ta có biến thành tro bụi tôi cũng vẫn nhận ra, Sở Mộng Hàn.

   Biểu lộ của ta lúc này rất nghiêm túc, vừa , vừa dùng cây bút trong tay vẽ cái gì đó lên tờ giấy A4, để giải thích.

   Đây cũng là lần đầu tiên tôi nhìn thấy dáng vẻ ta khi làm việc, nhưng lại hề thấy lạ lẫm, ngược lại lại có cảm giác rất thân thuộc. Khi còn học, mỗi lần ta và tôi thảo luận ôn tập, cũng luôn là biểu lộ và thần thái này. Bất luận là trong việc gì, ta đều luôn rất nghiêm túc xử lý. Thành tích học tập của ta rất tốt, cho nên khi tốt nghiệp chúng tôi mới có thể có đầy ắp tự tin đến thành phố A này tìm cơ hội vào đời...

   "Ôi!" lễ tân biểu rất ngạc nhiên. Tôi nghĩ ta nhất định hiểu lầm là tôi si mê Sở Tổng của họ.

   Tôi ngượng ngùng cười, nhìn ta gõ cánh cửa kính.

   "Đồng Đồng!" chờ cho người khác phải lên tiếng, Tưởng sư phụ đứng dậy, về phía tôi.

   Tôi chiếu ánh nhìn về phía Sở Mộng Hàn nhìn tôi lúc đó, ràng là có chút ngạc nhiên.

   Tôi đưa tập tài liệu quan trọng trong tay mình cho Tưởng sư phụ.

   "Đồng Đồng, cảm ơn !" ta nhận lấy tập tài liệu rồi dẫn tôi đến chính giữa chỗ vị trí của ông chủ, giới thiệu với hai người ngồi bên trái, "Đây là đồng nghiệp của tôi, Tiêu Đồng Đồng!"

   "Vị này là Sở Tổng, hôm qua gặp. Còn vị này là Mã Công". Tôi chủ động đưa tay ra bắt tay chào hỏi từng người .

   Sở Mộng Hàn cũng rất phối hợp đưa tay bắt tay tôi, bên cạnh ta người tên Mã Công là người đàn ông khoảng 30 tuổi đeo kính, cười với Tưởng sư phụ: "Nhược Phàm, nữ đồng nghiệp của tập đoàn Hiếu Thiên các cậu có phải đều xinh đẹp như vậy , nếu là vậy, tôi cũng nghĩ đến chuyện thay chỗ làm thôi!"

   Tôi vô tình nghe được những lời đùa giữa những người đàn ông đó, lịch lùi lại bước, : "Giám đốc Tưởng, các cứ làm việc nhé, tôi ra ngoài trước đây." Xem ra, bọn họ cũng thể kết thúc cuộc họp trong tiếng rưỡi được.

   "Đồng Đồng, chúng tôi sắp bàn xong rồi, chờ tôi ở bên ngoài chút nhé." Tưởng sư phụ dường như muốn hủy bỏ buổi cùng ăn cơm tối hẹn trước với tôi.

   "Nhược Phàm, này chắc phải bạn cậu đấy chứ? Cái cậu tiểu tử này lợi dụng cả thời gian ngoài công việc, đúng là gần quan ăn lộc vua, ngay cả với bạn học cũ mà cũng giữ bí mật à?"

   Chẳng trách Mã Công và Tưởng sư phụ chuyện thân mật đến vậy, công ty lại còn đặc biệt sắp xếp cho Tưởng sư phụ tiếp nhận hạng mục của TPC, hóa ra ta và Mã Công là bạn học với nhau.

   Nhưng lúc này tôi lại nhìn thấy sắc mặt của Sở Mộng Hàn khó coi, lạnh lùng dò xét lượt Tưởng sư phụ.

   Đột nhiên, khóe miệng ta cong lên với Tưởng sư phụ "Giám đốc Tưởng, nếu có chuyện gì quá quan trọng, hôm nay tôi muốn mời hai người cùng ăn bữa cơm, tôi nghĩ kế hoạch này chúng ta thể bàn hết trong cuộc họp tiếng rưỡi được."

   Tưởng sư phụ xem ra có chút khó xử. Tôi nghĩ, người phụ trách hạng mục mời ăn cơm, là phía phục vụ đáng lý là chuyện có cầu mong cũng khó có được, bất luận là như thế nào cũng thể từ chối được, Tưởng sư phụ luôn rất coi trọng công việc nhưng lúc này có vẻ khó xử.

   Tôi vội vàng : "Giám đốc Tưởng, tôi vẫn còn có chuyện phải làm." Tôi ám hiệu cho Tưởng sư phụ, tuy biết quan hệ giữa tôi và Sở Mộng Hàn nhưng ấy nhất định hiểu, tôi vô cùng ghét chuyện vui chơi.

   " Tiêu nên khách sáo, chúng ta tối qua cũng khiêu vũ với nhau, cũng nên coi là bạn bè rồi." chờ cho Tưởng sư phụ lên tiếng. Sở Mộng Hàn vừa vặn chen vào, ánh mắt còn liếc liếc lên chiếc cổ áo của tôi.
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 3.1
   Chiếc váy này là ta mua và đặt giường cho tôi sáng nay, biết là trùng hợp, hay là ta đặc biệt sắp đặt người phục vụ chọn chiếc váy có cổ, vừa may có thể che dấu được những dấu vết ta còn lưu giữ lại cổ tôi.

   Chính cái nhìn đó của ta, trong đầu tôi lại phải phất lên cái dáng vẻ điên cuồng của ta khi hôn tôi đêm qua, bỏ qua centimét nào cơ thể tôi, giống như muốn nuốt chửng lấy tôi vậy. Cảm giác như bị ướt sũng trận, khiến trong tim tôi nổi lên cảm giác khác lạ, lòng bàn tay tôi ướt sũng mồ hôi, dường như tôi có chút gì đó che dấu được.

   Cũng đúng lúc này, điện thoại bàn reo lên. Sở Mộng Hàn nhấc điện thoại lên, "Alo?"

   Trong điện thoại như có tiếng trả lời, lại thấy ánh mắt ta nhìn hướng ra ngoài cửa kính.

   Chúng tôi đều dõi theo ánh mắt của ta. đẹp đứng ngoài hành lang gọi điện, cười tủm tìm với ta qua tấm kính.

   Người con đó, phải là người mà tôi gặp ở siêu thị. Trong lòng tôi bất chợt như có cái gì đó thiêu đốt, lại như dập tắt.

   Tôi cũng cố từ chối nữa, tôi nghĩ đây cũng có thể là bữa ăn tối cuối cùng giữa tôi và Sở Mộng Hàn thôi?

   Mã Công vì phải ra sân bay gấp, nên bữa ăn tối chỉ còn lại tôi, Tưởng sư phụ, Sở Mộng Hàn, và người con xinh đẹp xa lạ kia.

   Ranh giới của tình và nỗi đau

   Chúng tôi cũng đến quán ăn đồ Tây.

   Khi ăn, tôi biết được tên cùng Sở Mộng Hàn là Khang Nhiên. Tôi thầm dò xét ta. ta phải là quyến rũ, khuôn mặt hơi xanh sao, nhìn chung là trang điểm, chỉ hơi đánh chút son môi, cử chỉ rất nhàng, uyển chuyển, rất mê lòng người, rất có sức hấp dẫn. Tôi đánh giá rất cao của Sở Mộng Hàn.

   Hai người đàn ông vẫn còn đàm phán tiếp về kế hoạch hợp tác.

   Nhìn thấy rượu vang trong cốc của họ, tôi hơi chau đầu mày, kìm chế được tôi nhắc nhở: "Tưởng sư phụ, chẳng phải còn phải lái xe sao?" Sở Mộng Hàn say sống mộng chết thế nào tôi quan tâm, nhưng Tưởng sư phụ tôi thể băn khoăn.

   Khang Nhiên nhìn Sở Mộng Hàn, cười ngọt ngào, quay đầu sang tôi, " sao đâu, hôm nay chúng ta hy sinh chút, lát nữa lái xe đưa họ về là được!" ta là bạn của Sở Mộng Hàn? Vậy người con xinh đẹp hôm trước tôi gặp ta ôm eo ở siêu thị lại là ai?

   Tôi tự ti hơi nhếch mép cười. Xem ra, ba năm nay chỉ có tôi là đóng cửa lòng mình, thế giới ái tình là tấm màn trống rỗng trắng tinh, còn ta, Sở Mộng Hàn lại là thế giới sặc sỡ sắc màu, đêm đêm rực rỡ. Chẳng trách sau ba năm bặt vô tín, ngay đến sau khi về thành phố A rồi, cũng có được chút thời gian để tìm tôi... hóa ra là như vậy.

   Biết tôi biết lái xe, Tưởng sư phụ cười : " sao đâu, Đồng Đồng, lát nữa để xe ở bãi gửi xe, tôi gọi taxi đưa về."

   Vô tình bắt gặp ánh mắt của Sở Mộng Hàn, ta hơi nhếch miệng cười, ta cười chế nhạo tôi sao? Muốn cười cười, cơ hội như thế này tôi nghĩ sau này cũng chẳng có lại nữa. Mãi mãi tôi cũng để cho có cơ hội lần sau cười nhạo tôi nữa.

   Tôi tự như vậy với mình, vừa thất thần, cánh tay bất chợt lan truyền cảm giác đau đau tê tê vì bị lửa chạm vào.

   "Đồng Đồng, sao chứ?" Tiếng có chút căng thẳng của Tưởng sư phụ vang lên bên tai tôi, dường như là cùng lúc, ta kéo lấy tay tôi, đưa lên miệng thổi thổi hai cái.

   Động tác đó có vẻ rất cường điệu, thậm chí cũng hơi buồn cười, nhưng lại thực phản ứng bất ngờ chân thực. Cũng giống như lúc còn , khi bản thân chưa có bất kỳ khả năng phòng vệ nào, cẩn thận mà làm mình bị thương, ở bên người lớn, họ đều thổi lên vết thương của con trẻ vậy. Mà trẻ con cũng luôn cho rằng làm như vậy, vết thương đau nữa, thậm chí trẻ còn vờ như chưa đủ mà kêu người lớn: "Thổi , thổi ạ, vẫn còn đau..." Tôi có chút gì chua xót, cay cay nơi sống mũi, nếu phải hoàn cảnh cho phép, tôi thực muốn khóc. thanh niên như tôi, lại lạc hậu nghĩ đến câu viết tạp chí nào đó: Từng đem lại cho cuộc sống rất nhiều điều, nhưng cuộc sống thường mang lại cho chúng ta rất ít, tuy luôn cảm thấy có nâng đỡ mạnh mẽ, nhưng cũng khó tránh khỏi có những lúc cảm thấy muốn được quan tâm, muốn được dỗ dành, muốn được bảo vệ.

   Tôi nghĩ, "những lúc khó tránh khỏi" đó, có phải chính là đến thời khắc tại tôi phải trải qua ?

   "Tôi xin lỗi, tôi xin lỗi, thành thực xin lỗi...", người phục vụ mang canh đến ngừng cúi đầu xin lỗi.

   Nhà hàng này là nhà hàng rất cao cấp, những người đến đây dùng bữa đều phú cũng quý, người phục vụ căng thẳng đến nỗi mặt cũng biến sắc, Giám đốc Quản lý nhà hàng cũng nhanh chóng đến. Tôi co tay bị bỏng lại, giải thích với người giám đốc: " phải lỗi của ấy đâu, do tôi cẩn thận va vào thôi."

   Mu bàn tay tôi đỏ lựng, tôi nghĩ chỉ bôi chút thuốc chắc là có vấn đề gì. Nhưng quả nhiên người thanh niên vì việc đó mà bị ảnh hưởng, tôi nghĩ nhất định ta thấy yên tâm.

   "Các cậu nhanh mang thuốc đến đây!" Sở Mộng Hàn biết từ khi nào đứng dậy, sắc mặt rất khó coi, khẩu khí cũng rất lạnh lùng.

   Vị giám đốc đó lập tức đưa người phục vụ ban nãy làm tôi bị bỏng vào trong phòng làm việc của bọn họ, còn tôi cũng tranh thủ lúc đó, vào nhà vệ sinh. Chỉ là chút sơ ý thôi, cơ bản có gì to tát, tôi muốn mình trở thành tâm điểm ồn ào của cả phòng ăn vốn rất yên tĩnh này.

   Nhưng khi tôi vào nhà vệ sinh, lại chính là chỗ hút thuốc ở phía góc của nhà hàng, nhìn thấy Sở Mộng Hàn đứng hút thuốc ở đó. ta cũng học hút thuốc rồi cơ đấy.

   Xung quanh rất yên tĩnh, chỉ có mình ta ở đó, trong phòng lớn mở bản nhạc cổ điển "Nhìn lại ngày qua".

   Tôi ngỡ ngàng lúc, cuối cùng cũng từng bước tiến đến chỗ ta, tôi băn khoăn lúc này mọi chuyện với ta, có được gọi là hợp lý nhỉ?

   When I was young I'd listen to the radio

   Waiting for my favorite songs

   When they played I'd sing along, it make me smile...

   nhạc hợp tâm trạng khiến người ta xao xuyến.

   Mỗi lần khi bài hát này cất lên trong phim, đều là trùng phùng vô tình trong quán cà phê đầy lãng mạn của cặp nam thanh nữ tú lâu ngày gặp gỡ, cả hai người nam và nữ đều biết nên mở đầu như thế nào, câu nổi tiếng của Trương Ái Linh: Hóa ra, cũng ở đây... Sau đó hai người ôm lấy nhau chặt, tất cả mọi thứ đều viên mãn, bức rèm hoa lệ của bộ phim được hạ xuống.

   Nhưng chúng tôi ngược lại, bước chân cũng mang theo nặng nề. Cuối cùng tôi cũng đến trước mặt ta, ràng tôi thầm hít thở hơi sâu trong lòng, từ từ ra suy nghĩ của mình: "Sở Mộng Hàn ngày mai và ngày kia hôm nào có thời gian, chúng ta làm nốt thủ tục. Để lâu quá, có lợi ích cho ai cả."

   ta gì, trầm mặc rất lâu rồi dập điếu thuốc cầm trong tay, bỏ vào trong cái gạt tàn, tự cười nhạo mình, "Muốn thanh toán ràng mối quan hệ với tôi như vậy, có phải là vì Tưởng Nhược Phàm ? ta chính là người mà đêm hôm qua gọi liền ba lần Tưởng sư phụ đấy à?"

   đến đêm hôm qua, tôi cảm thấy mình giống như người bị lột hết quần áo trước mắt của mọi người, khó chịu vô cùng. Còn ánh mắt đầy khiêu khích của ta soi mói nhìn vào cổ áo tôi, như muốn tìm những dấu vết còn in hằn da thịt tôi vậy.

   kịp phản bác, ta tranh trước, "Cho dù có vội vàng như vậy, sao ba năm qua gọi điện cho tôi? Thời gian, ba năm nay tôi lúc nào chẳng có, nhưng bây giờ có!"

   "Vậy ý là gì, lẽ nào lại muốn ly hôn sao?" Tôi mà răng như sít chặt lại. ta có ý gì đây, cầu hôn là ta, ly hôn cũng là ta, hôm nay nuốt lời cũng lại là ta. ta thích chơi trò mèo vờn chuột sao?

   Chuyện này còn chịu đựng được có cái gì chịu đựng được đây!

   "Sở Mộng Hàn, dù sao chúng ta cũng là những người được giáo dục qua đại học, sống ly thân hơn hai năm là có thể xin ly hôn được. Mới đầu chúng ta tự do đương, cho nên ly hôn cũng nhất thiết phải ra tòa án, chống đối lẫn nhau."

   Mới đầu đúng là mới đầu, biết vậy chẳng làm!

   Tôi nhẫn nại tiếp tục nghiêm túc với ta: "Nếu thực phải ra tòa án, tài sản của , chừng lại phải chia cho tôi nửa. cũng làm đến Tổng Giám đốc rồi, những kiến thức thường ngày này chắc có gì là hiểu! Cho nên chúng ta vẫn nên kín đáo chút, người có lợi chính là đấy!"

   Sở Mộng Hàn cười lạnh lùng, phản bác lại: "Sống ly thân hai năm, người bị hại có thể đưa đơn xin ly hôn ra tòa án, nhưng có được coi là người bị hại ?"

   Câu này mới thực là trọng tâm, người tư duy lô gic bao giờ sai như tôi bất ngờ giác ngộ được vấn đề: ta đột nhiên biến quẻ ra như vậy, chắc chắn hiểu nhầm quan hệ giữa tôi và Tưởng sư phụ. Nhìn ta đúng là người kiêu ngạo tự đại, cách xa ba năm xuất trước mặt tôi, phát tôi rời xa ta những bị giày vò đến ra hình người, mà ngược lại có cuộc sống rất tốt, còn tìm được người đàn ông ưu tú nữa. ta tự cảm thấy mất thể diện, sao lại có thể tình nguyện "giúp người khác đạt ước nguyện" chứ?

   Kết cục của cuộc hôn nhân chớp nhoáng đến khi ly hôn mới phát ra, hóa ra là hiểu chút gì về con người mà kết hôn. ràng là tôi, lại muốn buông tha tôi, là loại người gì vậy? "Vậy muốn thế nào?" phẫn nộ của của tôi rất nhanh chóng kìm nén được. ta cũng có chút gì đó khó chịu, "Chờ khi hạng mục này kết thúc rồi tiếp!", ném cho tôi câu , rồi ta đùng đùng bỏ .

   Người đàn ông từng muốn đem lại cho tôi cuộc sống yên bình, chỉ làm tròn lời hứa ngày xưa, mà khi ta xuất trở lại, lần nữa làm đảo lộn cuộc sống yên bình của tôi, dường như lại khiến tôi mất tất cả.

   Tôi tưởng tượng lại khung cảnh năm đó, tôi và tranh cãi trận rất to, nhưng nhớ lại ngày mai còn phải phỏng vấn, tôi vẫn phải bỏ qua suy nghĩ đó.

   Vừa bước vài bước nhìn thấy Khang Nhiên đứng ở cách đó xa nhà vệ sinh là mấy nhìn về tôi, biết đứng đó bao lâu rồi: " Tiêu, chúng ta có thể chuyện riêng vài câu được ?"

   "Đương nhiên rồi", ta rất khách sáo, tôi cũng có lý do gì để từ chối, tuy nhiên tôi biết, ta muốn chuyện với tôi nhất định là liên quan đến Mộng Sở Hàn.

   Tôi lại dò xét ấy: bộ trang phục màu be, rất hợp với phong cách của ấy, dáng vẻ rất bình thường, nhưng nhìn kỹ có thể phát ra cách thức rất cầu kỳ, nhất định phải là thứ đồ giá rẻ. Nhìn thấy Khang Nhiên nho nhã, chắc là phụ nữ rất thú vị.

   "Tôi phải là bạn của Mộng Hàn!"

   Hả?

   Tôi mở to mắt, nhìn chằm chằm. Bất luận thế nào tôi cũng nghĩ rằng trong lúc mình tán dương ấy xinh đẹp, Khang Nhiên ấy lại thẳng với tôi câu như vậy.

   Tôi bất ngờ im lặng, chờ đợi lời tiếp.

   Trong túi trang điểm lấy ra hộp thuốc lá kim loại màu bạc rất tinh xảo, nhàn ấn cái, từ trong bật ra điếu thuốc Hồng Kông dành cho phụ nữ. ấy kẹp trong tay, tay khác mở chiếc nắp bật lửa, ngọn lửa xinh đẹp phụt sáng, chiếu ánh hào quang lên khuôn mặt .

   ấy chum cặp môi đỏ, hút lấy hương thuốc, hít hơi sâu. Dường như là tiếng than thở xa xôi, khói thuốc trắng từ từ bay ra từ trong miệng . Ngón tay của trắng trẻo thuôn dài, động tác rất dứt khoát, cả cơ thể ấy toát ra mê lực rất thành thạo, mê hoặc, khiến tôi thể nào rời mắt được.

   Hóa ra phụ nữ hút thuốc cũng có thể mê hồn người như vậy. Có thể từ trong giây phút này, tôi thay đổi quan niệm cổ hủ cho rằng phụ nữ hút thuốc rất phù hợp.

   Khi còn là nữ sinh bé, tôi đặc biệt rất thích thú nhìn những người con trai tướng mạo tuấn hút thuốc. Bất luận là tivi, hay trong thực tế, tôi cảm thấy bọn họ kẹp điếu thuốc trong tay, nếu như dáng vẻ suy tư nhàng thả khói thuốc, hấp dẫn vô cùng. Cho đến khi tôi và Sở Mộng Hàn mới nhau, chút nuối tiếc với ta rằng: "Sao hút thuốc nhỉ?"

   ta rất ngạc nhiên, nhìn tôi giống như quái vật vậy, sau đó chống đối bật ra hai từ: "Cai rồi!" Khi đó tôi cũng muốn hỏi , thực tôi sớm biết ấy từ hồi còn học cùng cấp ba, Sở Mộng Hàn khi đó còn là thiếu niên nho nhã, rất nhiều người hút thuốc, nhưng ta hề bị nhiễm. Khi lên đại học, cũng vẫn luôn là như vậy. Phẩm chất và học lực đều tốt, tác phong ngay thẳng chính là danh từ thay thế của chàng Sở mưu nhân.

   Có điều dường như đó là chuyện của thế kỷ trước rồi. ta còn là ta nữa, còn tôi cũng còn là tôi trước kia.

   Bỏ qua suy nghĩ của mình, lại nhìn Khang Nhiên vẫn nhìn tôi chăm chú, tôi cười giả bộ: " Khang, hình như cần phải với tôi những điều đó phải."

   "Cần chứ!" ta ràng với tôi từng từ , nhưng ngờ được câu sau mới thực là sét đánh: "Tôi là người phụ nữ cùng ta, cũng là người lên giường cùng ta rất nhiều lần!"

   Cuối cùng tôi vẫn là đủ kiềm chế, cho tới ngày nay, khi nghe từ trong miệng người khác ra câu như vậy về ta, trong đáy lòng tôi dường như có thứ gì đó từ từ bị nhấn chìm xuống. Cái thứ cảm giác đó giống như ngộp thở, khiến tôi sao chịu đựng được.

   Khang Nhiên đương nhiên thấy tôi thoải mái lắm, trong mắt ta mới thực mang nụ cười đầy hàm ý: "Mộng Hàn mất ba năm để đạt đến vị trí ngày hôm nay, áp lực rất nặng nề. Giám đốc Điều hành, lương cao, cũng chỉ là người làm thuê cao cấp đơn thuần, năng lực càng tốt, cũng phải chịu áp lực lớn. Cùng là người của đô thành, hàng đêm chúng tôi cùng an ủi linh hồn độc của nhau, ngày hôm sau sẵn sàng bước tiếp, lại làm đấu sĩ dũng của ban ngày.

   Khi tôi còn chưa hoàn toàn hiểu hết những lời đầy ngụy biện của ta, ta lại tiếp câu càng khiến người ta giật mình, khiến tôi đứng im nơi đó.

   ta : " Tiêu, có muốn tham gia cùng chúng tôi ?"

   Nụ cười mê hồn của Khang Nhiên, thời khắc đó khiến tôi thực cảm thấy nhức mắt. Có thể khi tôi mới kết hôn với Sở Mộng Hàn, hoàn toàn hiểu ta, dẫn đến thất bại nhầm lẫn con đường hôn nhân của mình. Nhưng về mặt chủ quan mà lại có vô vàn những suy nghĩ bao vây mà tôi hề muốn thừa nhận điều gì cả, thậm chí còn có chờ đợi mong manh đối với ta.

   Nhưng đến bây giờ, tôi cũng còn cách nào để có thể kết nối mối quan hệ giữa Sở Mộng Hàn mà tôi từng biết với người đàn ông mà Khang Nhiên vừa đến nữa. Thời gian ba năm khiến chúng tôi hoàn toàn trở thành những con người thuộc hai thế giới khác nhau, liên quan đến giàu nghèo, liên quan đến địa vị, dùng cách thông thường nhất để giải thích, chúng tôi còn là những người cùng con đường.

   Tôi lắc đầu, trả lời ấy: " Khang à, cái trò này ra chẳng buồn cười chút nào! Tôi có hứng thú với vấn đề này, càng muốn đến chuyện gia nhập vào với mọi người!"

   "Nếu muốn, vậy cách xa Mộng Hàn chút, nên vì chút hư vinh nhất thời của mình mà hủy hoại niềm hạnh phúc có ở trong tay."

   ta đến tôi và Tưởng sư phụ, có điều tôi nghe cái khẩu khí trong câu này của ta lại liên tưởng đến lời cảnh cáo hơn.

   Trở về chỗ ngồi, tôi dường như mất niềm vui vẻ với bất kỳ người nào, chỉ cố cắm cúi ăn miếng thịt bò hầm trong đĩa. gian có chút lạnh lẽo. lúc sau, nghe thấy Tưởng sư phụ cười với tôi: "Rất hiếm khi nhìn thấy như bây giờ, có thể ăn hết phần thịt bò hầm trong đĩa, phải sợ nổi mụn, cũng sợ phát béo. giống như , dường như bị tuyệt chủng rồi."

   Tôi cười phá lên: "Đó mới thực là thục nữ. Luận lý về cấp bậc nhu cầu khiến nhu cầu của con người phân chia rạch ròi, con người luôn luôn phải thỏa mãn trước nhu cầu cơ bản rồi mới có thể theo đuổi mức độ hưởng thụ cao hơn. Tôi trước đây vẫn còn sống trong tầng đáy của Kim Tự Tháp, có tiền thừa để cống hiến cho bệnh viện. Cho nên, phải lấp đầy cái bụng , đối với tôi mà cơ thể khỏe mạnh còn quan trọng hơn vẻ ngoài xinh đẹp."

   biết có phải tôi nhìn nhầm , khi Sở Mộng Hàn nhìn thấy tôi đưa miếng thịt bò hầm cuối cùng vào trong miệng như báo thù rửa hận, khóe miệng hơi hơi nhếch lên, giống như là cười.

   Buổi tối trở về nhà mình, tôi tắm hồi nước nóng, ngày mai là ngày đầu tiên trong ba ngày phép năm của tôi, nhưng tôi lại phải dậy sớm hơn bình thường tiếng. Bởi vì hội giao lưu thành viên cao cấp do trung tâm thể dục tổ chức, thu hút rất nhiều những người tự nhận thấy là nhân tài nhưng chưa tìm được công việc, còn có những tài các giới buồn chán đắc trí trong trường thưởng thức, chuẩn bị can đảm để từ bỏ cùng tụ họp đến đó. Đương nhiên ở đây bao gồm những kẻ "tâm thần" vì cầu mong độ mẫn cảm nghề nghiệp, vốn làm việc rất tốt, lại cứ muốn thử sức chút giá trị thị trường của chính mình. Tôi dường như có thể dự đoán được ngày mai tình hình thê thảm của cảnh người người chen nhau đến dự phỏng vấn.

   Quả nhiên hội chợ phỏng vấn làm tôi thất vọng, 9 giờ vào hội trường, sau ba tiếng đồng hồ vật lộn, khi vào trong tâm thể dục, tôi thực giống như vừa đánh xong trận chiến, toàn thân mệt mỏi, chỉ muốn tìm nơi để nhét cái gì vào dạ dày.

   qua quán "Mỳ bò California" ở ven đường, tôi gọi bát mì, bàn bên cạnh diễn ra cảnh tượng người đẹp đa tình, tiếc nuối chàng trai trái tim như sắt đá.

   xinh đẹp rưng rức , " còn nhớ , khi còn học đại học chúng ta thường xuyên cùng nhau ăn cơm ở quán này, ...mỗi câu với em em đều nhớ hết. em, muôn kết hôn với em... sao bây giờ lại nhớ gì vậy?"

   Lúc này, mì tôi gọi đưa lên, tôi cầm đũa, gắp sợi mì, đưa lên miệng, trong lòng nghĩ xinh đẹp kia cứ lâu như vậy ngừng nghỉ, sao người con trai đó lại hề cáu giận, cũng lời nào, chỉ cười mãi như kẻ ngớ ngẩn? Dương như vai nam chính trong câu chuyện diễn ra phải là của ta vậy.

   Người con xinh đẹp bắt đầu khóc nức nở, cầm lấy khăn giấy bàn, ngừng lau nước mắt: "Chu Chính, em biết khi đó em quyết định nước ngoài làm tổn thương , nhưng chính vì ba năm Pháp đó, em mới biết mình nhiều thế nào..."

   Hả? Hóa ra ba năm trước đó bỏ rơi ta, bây giờ muốn quay đầu làm lại.

   Người con trai tên Chu Chính từ từ mở miệng, cười thốt ra chuỗi lý luận: "Tiểu Doanh, thời gian ba năm, rất nhiều chuyện thay đổi, ví dụ như, ba năm nay đều đến những loại cửa hàng như thế này, em kéo đến đây để hồi tưởng lại những chuyện quá khứ, chỉ có thể là phối hợp thôi. Năm đó rất thích các món em nấu, nhưng cũng hề ghét bỏ những món do người khác làm. Cho đến cả những chiếc đầm trắng mà em mặc, cũng rất thích, nhưng quần áo của phụ nữ mặc mà thích bây giờ, lại là kiểu "mốt mới của hoàng đế". Cách chúng ta gặp gỡ như nay, nếu em muốn cứ tiếp tục, nếu muốn cũng đừng đến tìm nữa."

   "Chu Chính, có phải trả thù em ?!" Trong mắt đầy ắp miễn cưỡng và trách giận. Người con trai tên Chu Chính lắc đầu thất vọng, đứng dậy, khỏi bàn.

   "Chu Chính!" Người con gọi mãi được ta, cầm túi xách đuổi theo.

   ta những điều vô nghĩa, nhưng có câu rất đúng: Thời gian ba năm, rất nhiều việc đều thay đổi.

   Trở về nhà, tôi lại lên mạng để làm hồ sơ xin việc, nhưng có thể là quá vội vàng, tôi cứ căng thẳng cầm chặt điện thoại, chỉ sợ bị lỡ mất bất kỳ cơ hội phỏng vấn nào đó.

   sớm bị rắn cắn, mười năm vẫn còn sợ sợi dây, ám ảnh khi tôi tìm việc năm đó vẫn còn lưu giữ khiến lòng tôi vô cùng sợ hãi. Tuy có ba năm kinh nghiệm làm việc, nhưng cầu khi tìm việc bây giờ cũng giống khi đó. Khi đó, chỉ cần bước chân vào xã hội, có thể tự nuôi sống bản thân, dưới tiền đề tuân thủ pháp luật, làm việc gì cũng cầu kỳ quan trọng quá, còn cầu về lương cũng rất thấp. Nhưng ngày nay, sau ba năm, lại thể như thế được.

   Đãi ngộ của Tập đoàn Hiểu Thiên có thể coi là nhất nhì trong giới doanh nghiệp, tôi đổi chỗ làm chắc có thể tìm được đãi ngộ như mong muốn. Cho nên chỉ còn biết tìm nhiều doanh nghiệp hơn, để có thể có so sánh tổng hợp. Nào ngờ chờ đến buổi chiều ngày thứ hai, cũng chẳng có cuộc điện thoại nào gọi phỏng vấn nào. Tôi nhớ lại kinh nghiệm trước đây, thường hiệp hội giới thiệu việc làm chọn trước bảng lý lịch ba ngày, đơn vị cần tìm nhân viên gọi điện thông báo cho bạn. Càng về sau cơ hội càng mờ nhạt hơn.

   Tôi buồn chán ngồi ghế sofa, cái tư thế này vốn duy trì đến hơn tiếng rồi. Cuối cùng điện thoại của tôi cũng reo lên. Khi đó tôi thực động tác hôn lên cái điện thoại, nhưng nhìn kỹ lại số điện thoại lên màn hình, hoa lửa trong mắt ngay lập tức bị dập tắt.

   Trong điện thoại tiếng của mẹ vang lên, "Đồng Đồng, bố con nằm viện rồi!"

   Trời xanh nổi sấm sét.

   Tôi nhảy vọt xuống khỏi ghế, "Mẹ, bố rốt cuộc sao vậy? Con về ngay!" Vừa , tôi nhảy khỏi ghế, lao về phía tủ quần áo.

   "Đồng Đồng, sang nay bố còn đột nhiên ngất xỉu trong nhà, xe cứu thương sau khi đưa đến bệnh viện, đưa thẳng đến phòng cấp cứu, sau đó bác sĩ cũng để mọi người gặp mặt đưa đến phòng bệnh đặc biệt. Trong ngày mỗi chiều chỉ có nửa giờ thăm bệnh nhân từ 4 giờ chiều. Đến bây giờ mẹ cũng biết bố con thế nào, hu hu..." Mẹ tôi vừa , vừa tu tu khóc.

   Mẹ tôi lúc nào cũng rất mạnh mẽ, ghê gớm đối với ba chị em tôi, từ đến lớn chúng tôi bị đánh đòn thường xuyên như cơm bữa. Nhưng trước mặt bố tôi, mẹ lại luôn luôn mềm mỏng, ân cần. Bây giờ người luôn khỏe mạnh như bố tôi phải vào viện, mẹ tôi làm sao mà chịu nổi chứ?

   "Mẹ, mẹ mau cho con biết, bố sao lại bị bệnh nặng đến mức phải cấp cứu, lại còn phải đưa vào phòng đặc biệt?"

   Mẹ lập tức bị kích động mạnh, "Đồng Đồng, bố con là bị nhồi máu cơ tim, bác sĩ phải lập tức tiến hành phẫu thuật nối mạch tim. Cần nhanh, càng nhanh càng tốt, nếu nguy hiểm đến tính mạng bất kỳ lúc nào."

   tiếng "ùm" nổ ra trong đầu tôi, màn trắng bao trùm tất cả. Chẳng trách bố bị chuyển đến phòng bệnh đặc biệt, cái loại bệnh chết người này, lúc nào cũng có thể xảy ra nguy hiểm.

   "Đồng Đồng, con phải vội trở về đâu, bệnh viện cầu chúng ta phải nộp tiền đặt cọc là 5 vạn tệ, ở đây mẹ chỉ có 8 nghìn mà con mang về hôm tết. Con hãy mau nghĩ cách, bố con chờ con cứu đấy!"

   Tôi cầm quần áo trong tay nhưng rồi lại ném lại vào tủ.

   Đúng vậy, có 5 vạn tệ, bệnh viện thể làm phẫu thuật cho bố tôi được, mà trong thẻ ngân hàng của tôi chỉ còn thừa lại tiền nghìn thôi, dồn đủ tiền, trở về nhà, có phải chẳng có ích lợi gì sao?

   Người Trung Quốc có truyền thống thích mượn tiền. Từ phạm vi cuộc sống của tôi cũng chịu ảnh hưởng của loại truyền thống này. Em em trai tôi đều thuộc vào những kẻ "siêu sinh" vì mẹ tôi rất mạnh mẽ, quyết chí sinh cho nhà họ Tiêu đứa con trai, cho nên khi sinh được em trai tôi, trong nhà tôi có bao nhiêu thứ tích lũy đều đem nộp phạt hết. Từ đó đến giờ, nhà tôi luôn phải xoay sở về vấn đề tiền.

   Nhưng cho dù có khó khăn đến đâu, mẹ tôi cũng quyết mượn tiền của người khác. Cho nên "mượn tiền" biến đổi ngầm trong lòng tôi, là chuyện vô cùng mất mặt. Sống lâu như vậy, ngoại trừ vay ngân hàng, còn chưa bao giờ tôi vay tiền ai khác, hơn nữa lại nhiều tiền như vậy nữa.

   5 vạn tệ, trong ngày phải có được! Tôi nghĩ tôi sắp phát điên rồi! Ngồi giường, quang cảnh đầu tiên xuất trong đầu tôi lại là khuôn mặt của Sở Mộng Hàn. Thực ra trong ba năm nay, mỗi khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, người đầu tiên tôi nghĩ đến đều là ta. Nhiều khi quen thuộc giống như thuốc phiện, khi dính vào người, rất khó cai nghiện. Từ khi tôi và Sở Mộng Hàn ở bên nhau, cho đến trước khi chúng tôi chia tay, tôi luôn luôn dựa dẫm vào ta như thế.

   Tuy ba năm trước, chúng tôi kiên quyết chia tay như vậy, và trong ba năm đó tôi cũng vô số lần rơi vào cảnh khốn cảnh, nhưng tôi đều tự mình vượt qua từng khó khăn , chấp nhận mình bị gục ngã bao giờ. Nhưng bây giờ, lại phải như thế.

   Chưa bao giờ tôi lại bất lực và tuyệt vọng như thế này. Bởi vì phải là nhu cầu của tôi, mà là tiền cứu mạng bố tôi. Trong thời gian ngày vay muợn các đồng nghiệp của tôi để đuợc 5 vạn tệ, dường như là có khả năng. Tình hình kinh tế của Thẩm Hân Hân cũng chẳng khác tôi là mấy, ấy thể có tiền cho tôi vay được.

   Còn Tưởng sư phụ... tôi nghĩ ấy có thể cho tôi vay, nhưng tôi lại muốn mở lời với ấy. Tôi muốn mình liên lụy đến hai chử "tiền bạc" trong mối quan hệ đơn thuần với ấy.

   Tôi run rẩy bấm gọi số điện thoại, trong vài giây ngắn ngủi, tôi nghĩ đến cảnh Sở Mộng Hàn bỏ ra 6 nghìn tệ mua chiếc váy cho bạn ở siêu thị mà hề chớp mắt.

   Tôi nghĩ đến đêm hôm đó ta với tôi: " chẳng qua chỉ là món quà mà công ty gửi tặng cho tôi." Tôi nghĩ đến hai từ "bạn giường" mà Khang Nhiên nhắc đến trong câu của mình...

   Nhưng cũng đến đúng lúc này, tôi mới biết, tôi thà để ta giày vò mình, khinh miệt mình, tôi cũng muốn tôi và người con trai khác có dây dưa ràng. Hóa ra tôi cũng vẫn chẳng có gì khá hơn.

   Tôi biết mình có nhiều dũng khí như thế, lại ôm trong lòng trái tim hèn mọn để gọi cuộc điện thoại này, tôi chỉ biết điện thoại trong tay cứ rung mãi. Điện thoại phía bên kia mãi vẫn có tín hiệu thanh vọng đến, trong lòng tôi cũng như treo lơ lửng trong trung.

   Đúng lúc tôi định cúp điện thoại, nó lại có kết nối.

   "Alo". Tim tôi đập nhanh, tiếng nhàng cẩn thận.

   "Xin chào, xin hỏi vị nào đấy ạ?" Tiếng của người con lại vang lên trong điện thoại lần nữa, kèm theo cả dịu dàng, mềm mại.

   Tim tôi đập loạn lên.

   Giọng của này quen thuộc, nếu đoán sai, đây chính là Khang Nhiên ở bên cạnh Sở Mộng Hàn hôm đó. Tôi ngờ đến, nhận điện thoại lại phải là Sở Mộng Hàn, mà lại là người con .

   Sắc trời bên ngoài dần dần tối xuống, tim tôi cũng vì ánh chiều tà mờ nhạt khiến cho càng thêm mờ mịt. Xem ra trong điện thoại của Sở Mộng Hàn hề lưu số điện thoại của tôi, nếu , Khang Nhiên nhìn thấy số điện thoại lưu số, hỏi như thế.

   "Xin hỏi có Sở Mộng Hàn ở đấy ?"

   Ở đầu dây bên kia Khang Nhiên im lặng vài giây, mới hỏi lại " là ai vậy?"

   "Tôi là Tiêu Đồng Đồng, phiền đưa ấy nhận điện thoại nhé!" Khẩu khí của tôi có phần hơi gấp gáp, vì tôi thực muốn thêm với ta thêm câu nào nữa, đặc biệt là trong tình cảnh giờ.

   "Là Đồng Đồng à, tôi là Khang Nhiên đây, tìm Mộng Hàn có việc sao?" Người phụ nữ này ngớ ngẩn, tôi tìm ta đương nhiên là có chuyện, nhưng có nhất định phải với ta sao? Tôi hít hơi sâu, cố gắng giữ giọng bình tĩnh, "Ừm, Khang, tôi có chuyện, có thể bảo ấy nghe điện được ?"

   "Ừ... bây giờ tiện cho ấy lắm, hay là đợi lát nữa gọi lại được ?"

   Gọi thêm lần nữa sao? Gọi điện cho ta, dường như tôi phải gắng hết sức lực của mình rồi, còn gọi thêm lần nữa sao?

   "Vậy khoảng bao lâu tôi gọi lại thuận tiện?" Tôi hỏi cách ngớ ngẩn.

   ta ngờ là tôi lại hỏi như vậy, ngữ điệu có vẻ hơi lạ thường, " có việc gấp à?"

   "Vâng, đúng vậy!" Tôi cầm điện thoại mà gật gật đầu.

   "Vậy chờ chút, tôi đưa điện thoại cho ấy..." Nghe ta như vậy, tôi kìm được từ từ thả lỏng khẩu khí, nhưng điện thoại lại vang lên câu ta bổ sung thêm: " ấy tắm!" Cuối cùng tôi cũng hiểu được trong câu " tiện" của Khanh Nhiên là đến cái gì. Có thể, cuộc điện thoại này của tôi vốn nên gọi.

   Đột nhiên tôi thấy hận mình, vì sao, sao giữ chặt trái tim mình.

   Quả nhiên trong điện thoại có tiếng nước chảy truyển đến, còn có ngữ điệu nhu mì của Khang Nhiên, "Hàn, Tiểu Đồng Đồng của Tập đoàn Hiểu Thiên tìm ".

   Dường như có chút do dự, tôi nghe thấy tiếng Sở Mộng Hàn lạnh lùng trả lời: "Bảo ấy lát gọi lại sau."

   Giọng điệu của ta rất lạnh, lúc này ra trước mắt tôi, trong phòng tắm, cảnh ngọt ngào của nam nữ.

   ta nhất định là rất bình tĩnh, tôi cảm thấy làm cản trở bọn họ rồi.

   chờ cho Khang Nhiên trả lời lại, tôi gập điện thoại. rất mất mặt rồi, sao còn phải để mình phải chịu đựng thêm lần khó xử nữa chứ? Ba năm còn nhịn được, mà bây giờ sao lại còn tự mình chuốc lấy xấu hổ chứ? Nghĩ thế, nước mắt tôi lã chã rơi theo đuôi mắt. Có câu đúng: có ai cùng bạn cả cuộc đời, cho nên bạn phải quen dần với độc; có ai giúp bạn cả đời, nên bạn phải phấn đấu mình.

   Tiêu Đồng Đồng, được khóc.

   Gọi được điện thoại cho Thẩm Hân Hân, "Alo, là Hân Hân à?"

   "Đồng Đồng, cậu sao thế?" ấy bị giọng của tôi dọa phát hãi.

   Nghe thấy tiếng của người chị em trong điện thoại, nước mắt mà tôi lau khô lại tuôn ra.

   "Hân Hân, bố tôi bị nhồi máu cơ tim, bây giờ theo dõi trong phòng đặc biệt, bác sĩ phải làm phẫu thuật ngay." Tôi rồi cứ ào ào khóc nức nở.

   "Hả? Bố cậu sức khỏe tốt như vậy mà, sao đột nhiên lại bị bệnh nặng vậy?" Thẩm Hân Hân nhiều lần về nhà tôi, rất quen thuộc với bố tôi.

   " biết, tôi rất sợ, biết nên làm gì nữa!" Thực tôi biết với Thẩm Hân Hân những điều này có tác dụng gì, nhưng bây giờ tôi phải với ai đó, nếu tôi phát điên mất.

   "Cậu ở đâu, ở bệnh viện hả?"

   Tôi nghe thấy ý của Hân Hân là muốn đến ngay, vội vàng : "Tớ có, tớ vẫn ở thành phố A"

   "Sao cậu đến bệnh viện?" Thẩm Hân Hân ngừng lát, rồi lập tức hiểu được chuyện gì, vội vàng , "Có phải cậu cần có tiền ?"

   Nước mắt tôi càng giàn dụa, nấc lên thành lời trong điện thoại "Ự" tiếng.

   "Tớ thu xếp chắc có khoảng 1 vạn tệ, cậu còn thiếu bao nhiêu nữa?"

   ngờ tháng này Thẩm Hân Hân chi tiêu vẫn còn giữ lại được ít, tôi lau nước mắt, thành thực với ấy: "Mẹ tớ nộp hơn vạn tệ rồi, bệnh viện nếu làm phẫu thuật ngay cần đặt cọc 5 vạn tệ, còn thừa thiếu đâu tính sau. Tiền của tớ đều trả tiền nhà hết rồi, bây giờ còn chưa đến nghìn."

   Thẩm Hân Hân nghe thấy lo lắng, mắng tôi ầm ầm trong điện thoại: "Cậu bị mù rồi sao, sao biết để dành dụm riêng ra khoản tiền lúc cần thiết, như chuyện bây giờ chẳng hạn, khóc cái nông nỗi gì."

   Tôi tủi thân, tôi đâu có tiêu hoang phí đồng nào, hàng tháng tiền nhà và tiền thuê phòng chiếm mất 2/3 số tiền của tôi rồi, đâu còn tiền mà dư thừa nữa.

   Hơn nữa trong lòng tôi luôn nghĩ, bố mẹ tôi đều còn rất trẻ, tôi biết ngày nào đó họ già , nhưng ngờ là lại có thể nhanh như vậy, càng thể ngờ được rằng có ngày, họ lại có thể quỵ ngã ngay bên tôi. Hóa ra tôi vẫn chưa hề chuẩn bị tốt, họ già rồi. Nghĩ đến đây, tôi chịu đựng được làm mặt lạnh với ấy.

   "Vẫn còn thiếu 4 vạn nữa, nhiều tiền như vậy, vay từng ít , đến khi mượn đủ chừng bệnh của bố cậu cũng trễ mất rồi." ấy im lặng hồi, khi bắt đầu tiếp, ngữ khí còn kích động nữa, nhưng nghe lại rất lo lắng, "Đồng Đồng, cậu tìm Sở Mộng Hàn giúp, dù sao cũng là vợ chồng, hơn nữa bây giờ ta cũng có tiền, tặng người khác cái váy, cũng gần 7 nghìn tệ, 4 vạn tê, tớ nghĩ đối với ta mà chỉ là chuyện . Bây giờ phải là lúc ương bướng, lòng tự tôn cứu được bố cậu đâu, hơn nữa, năm đó là mẹ cậu ghét ta, bố cậu chẳng phải mối quan hệ với ta cũng đến nỗi nào sao? Cậu nhờ ta giúp, tớ nghĩ ta thể quan tâm. Mà 4 vạn tệ cũng phải là quá nhiều, cậu trả dần cho ta cũng mất quá lâu."

   Nghe ấy vất vả tìm đủ mọi đạo lý phân tích cho tôi, trái tim tôi giống như bị ai đó đâm cho lưỡi dao vậy.

   "Hân Hân, cảm ơn cậu, số tiền còn lại tớ nhất định cố gắng nghĩ cách."

   ấy hiểu tính khí của tôi nhất, hạ giọng mắng tôi, "Chết còn muốn thể diện sống chịu tội..." ấy lại tiếp tục khuyên tôi, tôi nhanh chóng muốn chấm dứt chủ đề đó, cũng thể nhẫn nhịn thêm nữa, bèn quát lên: "Tớ gọi rồi, ta và người tình vui vẻ với nhau! Hân Hân, cậu cần nhắc đến ta nữa, chúng tôi sớm còn quan hệ gì nữa rồi! Sau này dù có phải bán máu, tôi cũng cầu cứu ta."

   Thẩm Hân Hân rít lên tiếng trong điện thoại, bật ra câu thô bạo.

   "Cậu chuyển số tài khoản cho tớ, lát nữa tớ tìm cách chuyển tiền cho cậu. Cậu đừng lo lắng quá, tớ giúp cậu nghĩ cách tiếp."

   Tắt điện thoại với Hân Hân, tôi gửi số tài khoản của mình cho ấy, trong lòng có chút ấm áp hơn. Nhưng vẫn còn thiếu tới bốn vạn nữa, tìm đâu ra bây giờ?

   Đúng lúc này, tiếng chuông điện thoại của tôi lại vang lên...

   Tôi nhìn số điện thoại màn hình, ngay lập tức vội vàng nhận điện thoại, trong điện thoại là tiếng của Tưởng sư phụ rất gấp gáp: "Đồng Đồng, rốt cuộc có chuyện gì vậy?"

   Tôi ngớ ta lúc, sao Tưởng sư phụ lại gọi điện cho tôi lúc này, lại còn khẩu khí ôn hòa như bình thường, thậm chí còn có chút phẫn nộ trong đó.

   ta hỏi như vậy, tôi nhất thời biết nên trả lời thế nào. Tôi còn chưa dám quyết định mở lời vay tiền ấy.

   Tôi ấp úng, ngữ khí của ta thực rất lo lắng: "Đồng Đồng, thực cứ phải coi tôi xa lạ như vậy sao? Tôi thực thất vọng về , từ khi chúng ta quen biết nhau, tuy biết luôn khép kín, nhưng tôi cứ nghĩ, tôi và những người khác ít nhiều cũng có khác biệt, tối thiểu, tôi cũng có thể được coi là bạn . Nhưng ngờ, quen biết nhau ba năm, trong lòng , tôi vẫn được coi là người bạn."

   "Tưởng sư phụ, phải như thế. Tôi luôn coi là bạn, chỉ là..." ta thở dài, tôi cảm thấy như mình vừa làm điều gì đó sai trái vậy.

   " là bạn, đáng ra phải giúp đỡ nhau. Đến khi nào tôi cần giúp đỡ, tôi nghĩ người đầu tiên tôi gọi điện chính là đấy, như thế mới gọi là bạn bè." Tưởng sư phụ rất chân thành, có lẽ ta đúng, ba năm nay tôi luôn sống khép kín, đặc biệt cố tình để mình tránh xa rất nhiều người. Có phải tôi thực sai rồi ?

   "Tưởng sư phụ..." Tôi phát từ khi xuất cái người Sở mưu nhân nào đó, tuyến lệ của tôi phát triển đặc biệt, lúc này, tôi cũng biết vì sao nước mắt chảy khắp khuôn mặt.

   "Đồng Đồng, Thẩm Hân Hân có chuyện lớn, nhưng tôi hỏi , báo cho tôi biết, lại để tôi gọi điện cho ." Hóa ra là Thẩm Hân Hân, ban nãy còn tôi phải lo lắng, thay tôi nghĩ cách, hóa ra là tìm Tưởng sư phụ.

   Tôi hít hơi, cũng làm bộ làm tịch nữa, cũng chẳng có tư cách mà làm đạo đức giả nữa, tôi nhàng với ta: "Tưởng sư phụ, tôi cần 4 vạn tệ rất gấp, tốt nhất là trong hôm nay có thể đủ, bởi vì..."

   Vẫn chưa hết câu, bị Tưởng sư phụ ngắt lời: "Trong nhà xảy ra chuyện à?"

   "Ừm, vâng!"

   "Hai tiếng nữa tôi đến!" ta chắc như đinh đóng cột vậy.

   Tôi nhìn ra bầu trời bên ngoài, thành phố A nhiều mưa, thời tiết thay đổi là thay đổi, lúc này mây đen kéo đến mù mịt, khí nặng mùi ẩm ướt. Tôi muốn ta cũng giống như Thẩm Hân Hân, chuyển tiền cho tôi là được, nhưng lại nghĩ, 4 vạn tệ phải là con số ít, thế nào cũng phải viết cho Tưởng sư phụ tờ giấy vay tiền hay gì đó.

   "Tưởng sư phụ, cám ơn , nhưng trời sắp mưa rồi, nhớ mang theo ô đấy." Trong điện thoại vang lên tiếng cười nhàng, kèm theo là tiếng cúp điện thoại.

   tiếng đồng hồ trôi nhanh, trong lúc đó mẹ tôi lại gọi điện đến, tôi dồn đủ tiền rồi, để bà quá lo lắng, tôi về ngay trong đêm hôm nay.

   Điện thoại lại reo lên, Tưởng sư phụ sao lại nhanh thế được? Nhưng cầm điện thoại lên nhìn, lại là số của Sở Mộng Hàn. Máu trong người tôi như ngưng kết lại, lúc này ta gọi điện cho tôi làm gì chứ? Vừa vui đùa mây mưa với Khang Nhiên xong, tinh thần phấn khích, nhìn cái gì cũng vui vẻ, cho nên nhớ đến cái kẻ "trà thừa sau cơm" như tôi đây sao?

   Còn có ý nghĩa gì nữa chứ?

   Tôi để điện thoại về chế độ im lặng, nhìn lên dãy số ngừng phát sáng màn hình. Sở Mộng Hàn liên tục gọi đến, mỗi lần lại cách nhau chừng 10 phút. Sau ba lần gọi hoàn toàn im ắng, màn hình cũng sáng lên nữa. Tôi nhàng cầm lấy điện thoại, dùng tay ấn xóa ba chữ "Sở Mộng Hàn" vẫn lưu trong danh bạ, cái động tác này đáng lẽ chỉ cần vài giây là hoàn thành, vậy mà tôi lại phải dùng tới thời gian ba năm.

   Ngốc nghếch chờ đợi biết bao lâu, tôi nghe thấy tiếng xe ô tô ở phía dưới lầu, chạy về phía cửa sổ, quả nhiên là xe của Tưởng sư phụ đến.

   trời lác đác có giọt mưa, tôi cầm ô, chạy xuống phía dưới.

   Tưởng sư phụ dừng hẳn xe lại, bước từ bên trong ra. Mặc chiếc áo sơ mi dài tay, cổ áo đeo cà vạt. Dáng bộ như vậy, nghi ngờ gì chính là vừa rời khỏi công ty đến đây. Tôi tiến đến gần ta, mới phát khuôn mặt vẫn còn mồ hôi.

   "Đồng Đồng!" tôi vẫn còn chưa kịp mở miệng, ta gọi tôi, từ người lấy ra tấm séc ngân hàng nhét vào tay tôi.

   "Trong này có 5 vạn tệ, Thẩm Hân Hân vừa với tôi là bố bị bệnh. viện giống như mua đồ, thiếu tiền cần mua, cho dù có thiếu chút tiền lẻ, bệnh viện cũng cho làm phẫu thuật cho người bệnh đâu, ngoài việc cấp cứu thông thường, tất cả những biện pháp y tế khác đều có thể dừng lại. Tôi gửi thêm vạn nữa, để tránh đến khi đó lại lo đến phát khóc như bây giờ." ta cười rất ôn tồn.

   Trái tim tôi ấm áp, vội vàng nắm chặt lấy tấm séc, giống như nắm chặt niềm hi vọng vậy.

   "Tưởng sư phụ, cảm ơn !" Tôi biết nên điều gì nữa, ngoài từ cảm ơn.

   "Nha đầu thối, cảm ơn cái gì, còn tôi cần là may rồi!" ta nhất định biết trong lòng tôi bây giờ rất bất an.

   Tôi suy nghĩ, dù sao cũng vẫn nên với ấy: "Tưởng sư phụ, nhiều tiền như vậy tôi nên viết cho tờ giấy nợ. Có thể tôi trả sớm được."

   ta sững người lúc, cười đầy thâm sâu, nhưng biết có phải là tôi bị ảo giác , trong đáy mắt ta sáng lên tia sáng tình ý khiến tôi hơi lo lắng, nếu dùng từ đển hình dung, có lẽ nó được gọi là "đáng thương".

   Tôi nhìn có phải đáng thương lắm ? Cảm giác như vậy, dễ chịu chút nào.

   ta nhìn chằm chằm vào tôi, cười : "Bây giờ vay mượn đều cần giấy ghi nợ, vậy mà vẫn có cả đám trốn nợ, nợ khó đòi, tôi cần giấy nợ, cũng đảm bảo chạy nổi."

   Ôi trời?

   "Nếu như quỵt nợ, tôi trực tiếp trừ lương của , cho nên tôi cần phải lo lắng gì cả." ta khiến tôi cũng buồn cười.

   "Sắp mưa rồi, để tôi đưa !"

   Tôi đứng ngớ lúc. ta mở cửa xe, ghế ngồi của chiếc ghế phụ có hai cái túi. "Tôi vừa qua siêu thị mua ít đồ, toàn là đồ ăn, tôi nghĩ nhất định vẫn còn đói bụng, từ đây lái xe về nhà chắc cũng mất khoảng sáu tiếng, tôi nghĩ đường hoặc trong viện khi chăm người ốm chắc là dùng đến nó!"

   "Tưởng sư phụ..." Tôi thể ngờ được, người bận rộn như ta, lại còn vội vàng chạy từ công ty đến siêu thị để mua những thứ này.

   "Tôi thu xếp đồ đạc chút..." Nhưng vừa mở miệng, nước mắt kìm chế được tuôn chảy ra, ngay cả tiếng cũng trở nên nghẹn ngào.

   Cái cảm giác rất lâu rồi mới được quan tâm của người khác, ngoài cảm động, ràng còn khiến tôi thấy mình đột nhiên sao tủi thân thế, giống như trong lòng có chua xót bị che lấp từ rất lâu, đột nhiên lại bùng phát trong giây phút này.

   Cảm nhận thấy ta nhàng giữ chặt vai tôi, dùng tay giúp tôi lau nước mắt. Đúng cái giây phút bàn tay chạm vào tôi, tôi như đờ đẫn, nhưng chỉ giây sau bị kéo vào trong lòng. : "Đồng Đồng, đừng khóc nữa, bố có chuyện gì đâu."

   Câu đó khiến cho tâm trạng của tôi bình tĩnh trở lại. Trong tiếng nấc tôi nghe thấy tiếng xe nổ máy, chiếc xe ô tô màu đen "xoẹt" tiếng từ phía bên trái tôi phóng , lái nhanh, cuộn theo vài chiếc túi đựng rác, nhìn giống như căm giận.

   Chiếc xe sao nhìn quen thế, ruột gan tôi đảo lộn, nghĩ hồi, hình như chính là chiếc xe của Sở Mộng Hàn tối hôm khi ăn cơm. Chẳng lẽ là ta? ta vẫn còn nhớ nơi chúng tôi cùng nhau thuê nhà sao?

   Tôi tin, nhất định phải là ta, cũng chắc chắn chỉ là trùng hợp. Tất cả những gì về ta chẳng còn liên quan gì đến tôi hết.
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 3.2
   Khi tôi và Tưởng sư phụ về đến bệnh viện, trời cũng rất khuya rồi. Đến khu vực chăm bệnh nhân trước phòng bệnh đặc biệt, tôi nhìn thấy mẹ tôi ảo não ngồi mình chiếc ghế dài.

   "Mẹ!" Sắc mặt của mẹ tôi tái xanh, hai mắt sưng đỏ, thời gian chỉ đêm khiến mẹ tôi già rất nhiều, nước mắt trong khóe mắt tôi chực trào ra, nhưng lại sợ mẹ tôi đau lòng, nên cố gắng kìm chế.

   "Đồng Đồng, con về rồi! Chuyện tiền nong giải quyết xong chưa?" Mẹ nhìn tôi, đôi mắt tăm tối mới ánh lên chút ánh sáng.

   "Vâng, mượn được rồi ạ!" tôi biết mẹ tôi quan tâm nhất là chuyện đó, từ trong túi tôi lấy ra hai tờ séc, "Mẹ đừng lo, ngay sáng mai khi bệnh viện làm việc, con làm thủ tục để các bác sĩ sắp xếp phẫu thuật cho cha."

   Mẹ tôi lập tức thở ra hơi dài, "Đồng Đồng, làm mẹ sợ muốn chết!"

   "Sao tự nhiên lại như vậy chứ, bố vẫn luôn khỏe mạnh mà?" Nếu phải là trong bệnh viện, cho đến giờ tôi vẫn tin là mọi chuyện xảy ra đều là thực.

   "Bác sĩ rất nhiều mẹ nghe hiểu, chỉ nhớ có điều, bố con ăn nhiều thịt nướng quá, nên bị tắc mạch máu."

   Tôi nhớ lại mỗi lần bố ăn thịt nướng hoặc hầm chân giò, ăn là ăn cả bát lớn, bây giờ nghĩ lại mới thấy đáng sợ.

   "Chờ khi ông ấy xuất viện rồi, ngày nào mẹ cũng phải bắt ông ấy ăn rau luộc, ăn thịt, ăn thịt, ăn đến nỗi mạng chẳng giữ nổi." Mẹ tôi như rít qua kẽ răng. Tôi nghe thấy tiếng cười nhàng của Tưởng sư phụ ở bên cạnh, mẹ tôi lúc này mới định thần lại, phát ra chàng đẹp trai đứng bên cạnh tôi, mắt hỗn loạn lập tức bừng sáng trở lại, tôi bất giác thấy tim mình run rẩy.

   Mẹ tôi đấy, mẹ tôi lại bắt đầu rồi. "Vị này là?"

   "Bác , cháu là Tưởng Nhược Phàm đồng nghiệp của Đồng Đồng, nghe bác trai bị bệnh, cháu đưa Đồng Đồng về. biết cháu có giúp gì được .

   Tưởng sư phụ nho nhã lễ phép, ôn tồn lịch , ánh mắt mẹ tôi giống như lưỡi dao, nhanh chóng quét qua như muốn cắt ta ra thành từng mảnh , mãi đến khi vừa ý mới gật gật đầu.

   Kiểm định xong xuôi, mẹ tôi bắt đầu thẩm vấn tôi, "Đồng nghiệp của con à?"

   "Là cấp ạ!" Trong đầu tôi cố gắng muốn xóa bỏ ảo tưởng nảy sinh trong đầu mẹ.

   "Tiền này cũng là của lãnh đạo Tưởng cho con vay à?" Mẹ của tôi, tuy học hành gì nhiều, nhưng là người có đôi mắt tinh tường ai bì được."

   "Lãnh đạo Tưởng, cảm ơn cậu, có điều nhà chúng tôi khó khăn, số tiền này chỉ e là đến cuối năm vẫn chưa trả được cho cậu."

   "Bác , đừng khách sáo, tiền này của cháu phải lo, bình thường Đồng Đồng làm việc rất chăm chỉ, chúng cháu đều rất quý ấy, bây giờ trong nhà xảy ra chuyện như vậy, giúp đỡ chút cũng là việc nên làm ạ."

   "Chúng cháu?" Giọng mẹ tôi quái quái, ánh mắt chéo lên hai cái túi tay Tưởng sư phụ, khuôn mặt Tưởng sư phụ hơi đỏ, liền đặt chiếc túi xuống ghế trống.

   "Đây là ít đồ ăn đêm mua cho Đồng Đồng, cháu sợ bác chắc cũng chưa ăn gì nên nhân tiện mua nhiều thêm chút."

   Khóe miệng mẹ tôi càng cong lên cao hơn: "Lãnh đạo Tưởng lập gia đình chưa?"

   "Mẹ!" Tôi có chút lo lắng, tôi biết hai năm nay bà luôn lo liệu chuyện hôn của tôi, chỉ sợ cái tờ ngân phiếu là tôi ngày càng mất giá do tuổi tác.

   "Đâu có hỏi con, im lặng !" Mẹ tôi hằm hằm nhìn tôi cái đầy lòng trắng.

   "Tưởng sư phụ có bạn rồi." Tôi sợ ta ngượng ngùng, tranh trả lời mẹ, rồi vội vàng chuyển sang chủ đề khác, "Mẹ, mẹ mệt rồi, chi bằng đưa mẹ về trước, con ở đây trông chừng là được rồi, dù sao cũng được vào trong, nếu có chuyện gì bác sĩ ra gọi con cũng được."

   "Cháu vẫn chưa có bạn ..." Tưởng sư phụ từ tốn giải thích. Tôi chau mày, lại : "Bác , hay là cháu lái xe đưa bác về trước nhé."

   " cần hai đứa đưa, em trai con hút thuốc ngoài kia, mẹ gọi nó vào." rồi mẹ tôi nhìn với ánh mắt he hé ghê gớm, "Vậy ở đây giao lại cho hai đứa, lãnh đạo Tưởng à, tôi cũng coi cậu là người ngoài nhé."

   "Bác cần khách sáo ạ!" Tưởng sư phụ mỉm cười đáp lời.

   Mẹ tôi gật đầu rất mãn nguyện, kéo tôi sang bên : " lãnh đạo Tưởng này cũng được đấy, đừng có mà làm mất nhé!"

   Tôi cố tình quay đầu lại, ràng Tưởng sư phụ nghe thấy câu đó, nhìn tôi mỉm cười. Tôi kéo cánh tay mẹ tôi, nghiến răng : "Mẹ, mẹ đừng linh tinh. ấy là sếp của con đấy!"

   "Mẹ con ăn muối còn nhiều hơn con ăn cơm đấy. Nha đầu thối, cậu ta thích con, mẹ móc mắt ra ngay cho mà xem."

   "Mẹ..." Tôi bực bội đến cứng cả chân.

   Cái dáng vẻ mẹ tôi bỗng chốc trở nên hằm hằm khó coi lắm, cả người tôi cứng đờ, chỉ hận thể ngay lập tức biến mất khỏi thế gian này.

   Quan hệ giữa tôi mà Sở Mộng Hàn, tôi muốn cho bất kì ai biết. Đặc biệt là bây giờ, tôi chỉ muốn thầm làm nốt thủ tục ly hôn với ta, từ nay về sau còn dây dưa đến nhau nữa.

   Giấc mơ ngọt ngào, nhưng cuộc đời lại như là mơ. Trong suốt ba năm tôi chia tay với ta, tôi nếm trải đủ vị chua cay mặn ngọt đắng của sinh viên mới tốt nghiệp bước chân vào đời. Để có tiền trả tiền nhà, vì ba bữa cơm mỗi ngày, vì tiền gửi về cho gia đình,trước khi vào tập đoàn Hiếu Thiên, tôi phải làm nhân viên bán hàng trong siêu thị, làm gia sư, làm nhân viên tiếp thị bất động sản, làm nhân viên của những công ty ... Và vô số lần tham gia phỏng vấn tuyển dụng, khiến tôi cứ nghe thấy hai từ "Tuyển dụng" thấy co rút dạ dày rồi.

   Tôi còn nhớ khi phòng nhân tập đoàn Hiếu Thiên gọi điện thông báo cho tôi làm, mình tôi ngồi trong phòng, ngừng tự lau nước mắt cho mình. Có thể học đại học, đối với nhiều người mà là gì cả, rất nhiều người cho rằng, chỉ cần năm bỏ ra vài vạn tệ, sau khi tốt nghiệp cấp ba, có thể được ngay tấm bằng đại học. Thậm chí, có vài đồng nghiệp mà tôi quen biết còn chưa tốt nghiệp cấp ba, sang thẳng nước ngoài du học. Nhưng tôi giống bọn họ, tấm bằng đó của tôi, từng là mộng tưởng của tôi, cũng là niềm hi vọng của gia đình tôi.

   Ngày hôm đó, tôi cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay, tự với chính mình, cuối cùng tôi cũng có thể làm ở tập đoàn lớn rồi. Ánh sáng mặt trời trong cuộc đời lại bắt đầu tươi sáng, tôi chăm chỉ làm việc, cố gắng phấn đấu, rất nhiều lần muốn dùng tư thế kiêu ngạo nhất để xuất trước mặt Sở Mộng Hàn, nhưng ai biết được lại gặp mặt ta trong hoàn cảnh như vậy chứ.

   Tôi đột nhiên cảm thấy mình sao ngốc nghếch, ngây thơ...

   Nhưng còn người mẹ của tôi, sao lại dễ dàng đẩy tôi đến cái cục diện khó xử như vậy chứ?

   Thời khắc đó, thậm chí tôi dám quay đầu nhìn Tưởng sư phụ.

   Trong phòng bệnh đặc biệt của bệnh viện huyện, bệnh nhân rất đông, trong khu chăm sóc lúc này chỉ còn lại hai người tôi và Tưởng sư phụ. khí ngột ngạt, khiến tôi cảm thấy khó chịu, hít thở khó khăn.

   "Đồng Đồng, quen biết với Sở Tổng à?" Xưa nay tôi bao giờ biết dối, kẻ ngốc nhìn thấy dáng vẻ căng thẳng từng tế bào cơ thể tôi bây giờ, đều biết cái tên "Sở Mộng Hàn" mẹ tôi khi nãy, nhất định là "Sở Tổng".

   Tôi gì, có người từng : Nếu muốn điều gì, có thể , nhưng nên dối.

   "Đồng Đồng, lúc nào tôi cũng nghĩ nhất định là câu chuyện nào đó. Trong ba năm, tôi thấy có rất nhiều người muốn theo đuổi , nhưng đều bị kiên quyết từ chối. Khi đó tôi đoán trong lòng liệu có phải luôn luôn tồn tại người, có phải là ta ?" khuôn mặt Tưởng sư phụ có chút bi thảm.

   Luôn có con người tồn tại? Trong lòng tôi nghĩ đến điều ta .

   Đúng vậy, Sở Mộng Hàn vẫn luôn ở trong lòng tôi. Ba năm rồi, tôi luôn nghĩ đến cảnh khi gặp lại ta, muốn ta bất ngờ, muốn ta phải ngưỡng mộ tôi. Nhưng đó phải là điều mà Tưởng sư phụ đến "tồn tại".

   Ý của muốn , tôi vẫn còn Sở Mộng Hàn?

   , tôi còn ta, từ lâu còn ta nữa...

   Tôi ngẩng đầu nhìn , ngồi bất động, ánh mắt chuyển nhìn chằm chằm vào tôi, chờ tôi trả lời.

   "Tưởng sư phụ, phải giống như nghĩ đâu!"

   nhàng thở hắt ra hơi dài, dường như phải đấu tranh rất lâu, ấy mới thành thực với tôi: "Đồng Đồng, thực ra, từ lâu luôn muốn được chăm sóc cho em!"

   Ánh mắt sâu thẳm của nhìn đăm đăm, dòng cảm xúc mơ màng lưu động trong đó, khiến tinh thần của càng thêm dịu dàng mê hồn.

   Tim tôi đập nhanh đến loạn nhịp. Đây có phải là biểu với tôi ?

   tôi, mà lại dùng từ "chăm sóc", tôi nên hiểu nó như thế nào đây?

   "Đồng Đồng, em là tốt, độc lập, kiên cường, nhưng chính vì em như vậy, nhiều khi khiến cho người khác càng đau lòng hơn. Câu này giữ trong lòng rất lâu rồi, hôm nay sợ nếu ra, sau này phải hối hận." rất chậm, rất , nghe như trong tai tôi tê dại ngây ngất, khiến mặt tôi bất chợt nóng bừng lên. Trước mắt ra những hình ảnh mờ ảo xảy ra trong mấy năm nay, giúp đỡ tôi từng chút , giống như lưu tâm việc gì đó, nhưng đó có phải là "chăm sóc" mà ta đến ?

   Trong lòng tôi đột nhiên thấy căng thẳng, thấp thỏm.

   Tưởng sư phụ bất luận là ở phương diện nào cũng luôn là nột người đàn ông tốt, ràng là tôi, nhưng suốt bao nhiêu năm nay chỉ luôn thầm quan tâm, giúp đỡ tôi, giống như người thầy tốt, người bạn hiền, luôn luôn bên tôi để bảo vệ.

   Ba năm, thời gian tốt đẹp của đời người con có thể có được bao nhiêu lần ba năm đây?

   Tôi từ từ ngẩng đầu lên, phía bên mặt lại cảm thấy hơi thở nồng ấm của phả vào gò má tôi.

   Khoảng cách của chúng tôi lúc này, rất gần kề, dường như chỉ cần động tác rất thôi, môi chạm vào má tôi.

   Tôi dám động đậy, lại cảm thấy hơi thở của bất ngờ trở nên nồng nàn hơn. Tôi nhìn hàng lông mi dày trước mắt , sống mũi cao, đôi môi dày, còn cả đôi mắt sâu thẳm nữa... và cả tình ý nồng nàn trong đáy mắt . Màn đêm bỗng trở nên ấm áp hơn.

   Tôi đoán lúc này ấy định làm gì, muốn cách xa ra khoảng, nhưng môi đặt xuống tôi. Chỉ là tôi né tránh, nên môi chạm lên má phải tôi.

   Sau đó, cho tôi kịp phản ứng, cả cơ thể tôi bị ôm trọn trong lòng. Chỉ cảm thấy trời đất quay cuồng, trong đầu tôi hoàn toàn trống rỗng.

   Cả thế giới như ngừng lại trong giây phút đó. Khoảng cách mà luôn duy trì với tôi trong suốt ba năm nay, dường như lúc này bị kéo lại chỉ còn vài giây. Tôi muốn đẩy ra,nhưng lại ôm tôi chặt, tôi chỉ có thể nép thân mình vào ngực , và đặc biệt cảm thấy trái tim đập rất mạnh.

   Lần này, hề do dự nữa, cúi thấp đầu, hôn sâu lên hai môi tôi. cảm giác xưa cũ kích thích tôi, chìm đắm, lưỡi của và tôi quấn lấy nhau cùng nhảy múa trong miệng tôi.

   Tôi bắt đầu đấu tranh, tay vòng ôm lấy eo tôi ngày càng chặt, môi ngừng mơn trớn, dường như hận nỗi thể nuốt tôi vào trong cơ thể vậy, cứ dần dần như vậy, dưới dẫn dắt của , tôi quên mất cả đấu tranh của mình.

   Đúng khi tôi cảm thấy hơi thở khó khăn, môi tách rời khỏi môi tôi.

   "Đồng Đồng..." Trong giọng của vẫn mang chút áy náy, còn có cả nuối tiếc nỡ dứt ra.

   Tim tôi nhảy loạn cực độ, chỉ có vài giây biến hóa, khiến khoảng cách giữa tôi và hoàn toàn thay đổi, tôi nghĩ tạm thời tôi vẫn chưa có cách nào đáp ứng được.

   Thời gian đúng, địa điểm cũng đúng.

   Tâm trí hỗn loạn, mọi thứ đều hỗn loạn.

   Tôi cúi đầu giấu lên hai đầu gối, cái loại cảm giác này khiến tôi có chút gì đó như biết mình sai. Tôi thấy tôi đối với Tưởng sư phụ luôn luôn là ngưỡng mộ, dù sao thành người xa lạ với Sở Mộng Hàn từ lâu, vậy tôi bây giờ có nên tháo bỏ những nút thắt trong tim mình, bắt đầu tình cảm hoàn toàn mới ?

   Cuộc phẫu thuật của bố tôi được tiến hành rất thuận lợi, khi chúng tôi quay về tỉnh A, cũng là sáng sớm của hai ngày sau. Trong hai ngày vừa qua, Tưởng sư phụ luôn ở bên cạnh tôi. Trước khi còn góp ý với mẹ tôi, hi vọng bố tôi đến thành phố A để làm đợt xét nghiệm tổng thể, ràng là ở đó điều kiện y tế tốt hơn ở tuyến huyện rất nhiều.

   Nghe như vậy, mẹ tôi cười rạng rỡ như hoa nở, chờ vài ngày cho bố tôi nghỉ ngơi, rồi cùng nhau lên thành phố A.

   Hiển nhiên, trong lòng mẹ tôi chấp nhận Tưởng sư phụ rồi, nhưng nếu biết tôi vẫn chưa làm xong thủ tục ly hôn với Sở Mộng Hàn, tôi thực sợ mình bị mẹ đánh chết mất.

   Đến thành phố A, tôi vội vàng trở về nhà, sau khi tắm rửa xong, cách giờ làm vẫn còn tiếng. Hôm qua, khi còn ở dưới quê, tôi nhận được cuộc điện thoại, muốn chiều nay hai giờ tôi đến tòa nhà Kim Hoàng để phỏng vấn.

   Nơi đó cách chỗ tôi làm chỉ hai trạm xe lửa, chung cũng quá xa, có thể đến kịp trước giờ tan làm. Tôi tìm bằng tốt nghiệp, chứng minh thư, cho vào trong túi xách của mình.

   Tôi tự với chính mình, chỉ cần duy trì được mức chi tiêu cơ bản của tôi, tôi nhất định xin thôi việc ở đây.

   Bất luận tôi có chấp nhận tình cảm của Tưởng sư phụ hay , tôi nghĩ thực thể làm việc tiếp ở Tập đoàn Hiếu Thiên này nữa.

   Tôi luôn là người đơn giản, cuộc sống đơn giản, niềm tin vào cuộc đời cũng đơn giản. Tôi nghĩ những con người và việc phức tạp này, nếu nhanh chóng kết thúc, tôi e mình phát điên mất.

   Vừa bước xuống dưới nhà, nhìn thấy Tưởng sư phụ với tinh thần sảng khoái đứng cạnh chiếc xe của ta. Tôi ngớ người, xuống, "Tưởng sư phụ, sao lại ở đây?"

   ta tủm tỉm cười, "Đồng Đồng, bắt đầu từ hôm nay đưa đón em làm!"

   "Tưởng sư phụ..." Tôi nghĩ tốt hơn là nên gì. Lên xe ấy, tôi mới phát phần bánh sanwich vẫn còn nóng hổi. ấy đưa cho tôi, "Mua cho em này, con nếu ăn sáng, rất nhanh già đấy." Nếu là tôi cảm động hoàn toàn là dối.

   đường , tắc đường nghiêm trọng, khi đến tòa nhà lớn của công ty, cũng đến muộn tới nửa tiếng. Khi tôi và Tưởng sư phụ bước từ trong xe ra, vừa ngẩng đầu lên nhìn thấy Sở Mộng Hàn và Mã Công trước sau vào bên trong cánh cửa xoay của tòa nhà.

   Nghỉ làm mấy hôm liền, công việc chồng chất lại đống. Tôi cắm đầu vào làm việc, chỉ hận nỗi là thể giải quyết chúng ngay lập tức. Cho đến khi tôi ngẩng đầu nhìn lên màn hình hiển thị máy tính, thời gian là 11 giờ rưỡi rồi. Nghĩ đến chuyện xin nghỉ việc, tôi liền cầm điện thoại lên, nhưng rồi lại thấy tiếng chuông điện thoại nội bộ reo vang.

   Tất nhiên là Lưu Mai, ấy trong điện thoại có vẻ rất thần bí: "Đồng Đồng, bây giờ qua phòng họp tầng 28 chút nhé!"

   Tôi ngơ ngẩn, điện thoại cũng cúp, chỉ nghe thấy tiếng tút tút liên tục bên kia đầu dây. Tôi lên phòng họp tầng 28, phát thấy trong phòng họp ánh sáng rất yếu. Tôi vội bật đèn lên, bên trong trống , chẳng có người nào. Phòng họp này rất , chỉ khoảng 10m2, đặt bộ ghế sofa tròn bằng da, dường như chiếm hết diện tích căn phòng. Nơi này là phòng họp chuyên dụng, bình thường rất ít người ra vào.

   tường phía bên phải chỉ có chiếc cửa sổ trập nho , ngăn ánh nắng phía bên ngoài. Tôi vào trong, ngồi ngay ngắn chiếc ghế bên phải, chờ rất lâu mà có ai tới.

   Tôi cứ yên lặng ngồi đó, nơi đây cách biệt, giống như khoảng cách trong công ty với thế giới bên ngoài cách nhau trời đất vậy. Trong gian như vậy, trong lòng tôi đột nhiên thấy tĩnh lặng.

   Lần đầu tiên tôi đến căn phòng họp này, có đều tôi nghĩ rất có thể đây là lần cuối cùng. Có thể, tôi rất nhanh chóng cáo biệt tất cả những thứ ở trong này.

   Tạm biệt rồi, ba năm, tôi luôn coi tập đoàn Hiếu Thiên là nơi đầy vinh dự.

   Tạm biệt rồi, ba năm, những khuôn mặt sớm trở nên rất quen thuộc.

   Tạm biệt rồi, ba năm, tôi để lại đây thời thanh xuân quý báu nhất của mình.

   Đối với thế giới bên ngoài dù cho tôi cảm thấy vô cùng bất an lo lắng, nhưng con người luôn phải học cách để ra , học cách làm lại từ đầu. Trước đây, có đồng nghiệp khi thôi việc với tôi: "Cây tìm đến chỗ chết, người tìm đến chỗ sống", cuộc sống hay công việc quá nhàn hạ, rất dễ khiến con người nhiễm tính lười biếng, sau đó cũng dám tiếp nhận những thử thách nữa.

   Dường như xưa nay tôi chưa từng đứng cùng bến bờ với hai từ an nhàn, cho nên, Tiêu Đồng Đồng tôi sợ hãi, người có tay có chân có trí tuệ, nhất định có thể tạo dựng cho mình cuộc sống tốt hơn.

   Đúng lúc tôi tự hô khẩu hiệu với bản thân, cánh cửa phòng họp bật mở, Sở Mộng Hàn bước vào, tiện tay đóng cánh cửa phòng họp rất chặt.

   "?" Tôi há hốc miệng, mở to mắt nhìn ta, tôi nghĩ lên tầng 28 rất có thể gặp phải ta, nhưng lại thể ngờ được, lại gặp ta riêng lẻ như thế này. Cái món quà như tôi sao thể nét thế, giá sao rẻ mặt thế.

   Tôi cố tình khoanh tay trước ngực, lạnh lùng nhìn ta.

   Đối mặt với tôi phải là người bạn thân thiện gì, hôm nay ta bỏ hết khinh thường và nhạo báng tôi, thẳng đến ngồi chiếc ghế cách tôi khoảng gần nhất.

   "Hôm trước gọi điện cho tôi có việc gì?" Ánh mắt của ta chiếu thẳng vào mặt tôi, thần thái rất phức tạp.

   Tôi ngờ rằng, ta vẫn còn quan tâm đến chuyện này.

   Tôi mỉm cười: "Sở Tổng, thời gian làm việc, vốn đâu phải để chuyện riêng tư. Nhưng dù sao cũng hỏi, tôi cũng làm mất thời gian"

   Lông mày ta chau xít xịt, cái biểu cảm vừa u sầu vừa chân thành này, năm xưa biết mê hoặc biết bao nhiêu trẻ trung xinh đẹp.

   Tôi chớp chớp mắt coi thường, với ta: "Sở Mộng Hàn, tôi gọi điện còn có thể có việc gì sao, đương nhiên là hẹn đến Sở dân chính làm thủ tục....."

   Tôi vẫn còn chưa hết câu, cái biểu cảm của ta hoàn toàn thay đổi, ôn hòa hiền lành khi nãy còn nữa, khuôn mặt cũng vô thức tiến sát gần tôi. Tôi cảm thấy thất vọng và bực tức bao trùm cơ thể ta, cũng ý thức được có nguy hiểm dần dần từng bước hướng về phía tôi.

   Tôi vội vàng bỏ sang góc ghế khác, ta bực tức ư? Nhưng tôi thực thể hiểu được lý do khiến ta bực tức. Tôi càng hiểu, hai người từng thương nhau như vậy, sao lại có thể trở thành như ngày hôm nay.

   Chỉ là, trong lúc này, tôi muốn giày vò thêm những chuyện vô nghĩa này nữa, bây giờ tôi chỉ muốn hoàn toàn vạch ranh giới với ta. Tốt nhất cả cuộc đời này cũng nên gặp lại, đến chết cũng gặp lại.

   "Tiêu Đồng Đồng, thực muốn ly hôn với tôi vậy sao?" ta lạnh lùng nhìn tôi, giống như tôi nợ ta hàng trăm vạn tệ vậy.

   Đây chẳng phải là thừa sao?

   Ba năm trước, hai chúng tôi rất ràng về vấn đề ly hôn này rồi, lẽ nào năm đó những lời ta ta đều quên hết rồi sao?

   Nếu thực quên, vậy ba năm nay, chồng tôi ở đâu?

   Nếu thực quên, ngày hôm nay sau ba năm, sau khi gặp lại tôi, khi tôi cần giúp đỡ nhất, ta vẫn còn phong lưu hưởng lạc với người đàn bà khác?

   gặp qua kẻ áp bức người khác, nhưng chưa bao giờ tôi gặp người lại áp bức người khác đến nỗi đen trắng bất phân, chỉ để thỏa mãn dục vọng bản thân mình như vậy.

   "Đúng vậy, ngày nào tôi cũng muốn, đêm nào tôi cũng muốn, cả khi tôi nằm mơ đều mong chờ đến ngày hôm nay" Khuôn mặt tôi chút biểu lộ cảm xúc, ngữ khí càng trở nên lạnh lùng hơn.

   Ánh mắt của ta tối sầm, từ từ cúi thấp đầu xuống, tôi thấy được biểu cảm của ta, chỉ nghe thấy ta từng câu từng chữ, rất kiên quyết: "Tôi rồi, chuyện này để sau bàn."

   Thất vọng của tôi về ta càng nặng nề, lạnh lùng lên tiếng: "Sở Tổng, ba năm rồi, chưa từng thấy tìm tôi lấy lần, ngày hôm nay lại trong hoàn cảnh này, cần thêm thời gian. Nếu tôi bây giờ vẫn là vô tri bị lừa dối đến quay cuồng đó, thi có thể tôi vẫn cho rằng, lúc này vẫn còn chút tình cảm với tôi, muốn tiếp tục nối lại duyên cũ. Nhưng ba năm nay, xã hội thực tế dạy tôi rất nhiều, Sở Tổng, dáng vẻ của lúc này đối với tôi mà , chẳng qua chỉ là sau khi tôi bị bỏ rơi, bị chìm đắm trong khóc lóc hay treo cổ, ngược lại sống rất tốt, cho nên cam tâm, nghĩ tôi có thể thực toàn tâm toàn ý , điều đó khiến tự tôn của bị tổn thương nghiêm trọng."

   " tức giận vô cùng, muốn hủy hoại tất cả những gì thuộc về tôi, muốn bỏ tôn nghiêm của tôi xuống chân mà chà mà đạp, để thỏa mãn cái hư vinh bành trướng cực độ của người thành cồng. Thực , cần thiết phải rối ren như vậy. Vốn từ cái đêm đó, khi mở cái "món quà" là tôi, tất cả tôn nghiêm của tôi hoàn toàn bị chà đạp rồi."

   hơi dài nhiều điều như vậy, tôi cảm thấy mình bị thiếu dưỡng khí, tôi hít thở hơi sau, ai biết được tiếp tục ngữ khí của tôi cũng thay đổi, tôi dường như cầu xin ta: "Sở Mộng Hàn, tôi rất mệt mỏi, khi đơn, đại khái có thể tìm đến những người bạn chăn gối của . Còn tôi chỉ là người phụ nữ bé vật lộn với cuộc sống, thể trở thành liều thuốc an thần khi buồn chán được. buông tha cho tôi, coi như chúng ta chưa từng quen biết nhau, được ?"

   Sở Mộng Hàn ngẩng đầu lên, trong ánh mắt của ta lóe lên luồng cảm xúc rất đau đớn, môi ta mím chặt: "Đồng Đồng, ba năm nay em sống thế nào?"

   Tôi thở hơi dài, chỉ muốn ngửa mặt lên trời cười to.

   Nhưng vẫn còn chưa chờ tôi mở miệng, thất thần trong vài giây ta lại đùng đùng như bị đốt cháy: "Bạn chăn gối, bạn chăn gối cái gì?"

   Tôi hừ tiếng, giả vờ giải thích rất chuyên nghiệp: "Chính là hai bên phải hứa hẹn, phải chịu trách nhiệm, chỉ cùng nhau hưởng thụ quan hệ nam nữ, an ủi bằng xác thịt, tôi có đúng , Sở Tổng?"

   " hứa hẹn, chịu trách nhiệm, bạn chăn gối?" Sở Mộng Hàn nghiến răng nghiến lợi, "Ai dạy vậy?"

   "Đương nhiên là !" Tôi do dự bật ra câu trả lời. Nghĩ lại cảnh khi ta tắm. Khang Nhiên đưa điện thoại cho ta, tôi chỉ cảm thấy buồn nôn. Tôi sao có thể tưởng tượng được, người lớp trưởng Sở bảo thủ, kỷ luật năm xưa, tự nhiên lại trở thành dáng vẻ như vậy.

   Khuôn mặt ta đột nhiên biến sắc trắng bệt, môi run rẩy, đầu mày chau lại, " linh tinh cái gì thế?"

   Tôi lườm ta cái, im lặng chẳng buồn .

   "Ba năm qua, luôn ở bên Tưởng Nhược Pham sao?" Khẩu khí của ta được tốt lắm, cơ bản giống như thẩm vấn, nhưng ta có tư cách đó sao?

   Tôi chán chẳng muốn giải thích, muốn trả lời. Có thể cái phản ứng đó của tôi trở thành mặc định trong mắt ta, nhưng kệ ta thôi.

   "Tiêu Đồng Đồng, phải biết là mình chưa ly hôn, tại, tôi vẫn còn là chồng , ngang nhiên, vội vàng tìm người đàn ông của mình như vậy, tôi đồng ý".

   Tôi thể ngờ rằng, những lời như vậy lại phát ra từ trong miệng của ta. ràng ta sa ngã, vô liêm sỉ, lại đem tất cả tội lỗi bẩn thỉu đó đổ lên đầu tôi.

   "Sở Mộng Hàn, nếu tôi nhớ nhầm, năm đó người đưa ra quyết định ly hôn là , bây giờ lại ồn ào vô lý như vậy, lẽ nào thực muốn ly hôn sao, đến bây giờ vẫn còn tôi sao?"

   chờ ta lời nhục mạ tôi, tôi tranh trước: "Nhưng xin lỗi nhé, tôi còn nữa. Tôi muốn lập tức ly hôn. muốn chờ đợi thêm phút nào nữa."

   Có thể trong ba năm qua, trong lòng tôi vẫn luôn có mong đợi mong manh ở ta, nhưng hôm đó sau khi tôi gọi cho ta cuộc điện thoại duy nhất đó, dựa dẫm trong tình cảm cuối cùng, tình nghĩa tốt đẹp còn sót lại trong tôi, hoàn toàn tồn tại nữa.

   ta ngơ ngẩn, trong vài giây, khuôn mặt chuyển đổi tới mấy trạng thái, cuối cùng vẫn cười lạnh lùng, khiến tôi cảm thấy sống lưng mình ớn lạnh. "Ba năm qua, khi và Tưởng Nhược Phàm ở bên nhau, bởi vì ta có chút thành công trong nghiệp, thu nhập ổn định, cho nên, theo ta ba năm. Ba năm liền gọi điện cho tôi, tôi vẫn cứ tưởng...." ta tự cười khổ sở, đột nhiên ta kéo người lại gần tôi khoảng cách với mặt tôi chỉ còn vài thước, nghiến răng : "Nếu tôi khiến ta thất nghiệp, như vậy ta còn gì để thu hút nữa?"

   ".." Tôi muốn ta vô liêm sỉ, nhưng theo những gì tôi hiểu về ta trước kia, chỉ e tôi làm như vậy thực khiến ta phẫn nộ. Như thế chỉ làm hại Tưởng sư phụ mà thôi.

   Tôi cố gắng đè nén ngọn lửa căm giận trong lòng mình, gắng hết sức bình tĩnh và thấp giọng nhất với ta: "Thực ra, tôi và Tưởng sư phụ như nghĩ đâu."

   Trống ngực tôi bỗng đập thình thịch, khóe mắt hơi ướt át, tôi cắn răng vào môi mình, muốn nhìn ta.

   Biểu lộ của cũng giống như kìm nén hết sức, đầu lông mày chau lại, nhìn tôi chớp mắt. Vì khoảng cách quá gần, hai chúng tôi dường như cảm nhận rất hơi thở nóng rực của đối phương. giây, hai giây, ba giây, ai cũng chịu thể hay thỏa hiệp yếu đuối.

   Trong lúc đó, đột nhiên ta cúi thấp đầu hôn mạnh lên môi tôi.

   "Ư..ư"
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :