1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nếu tình yêu chưa từng nói dối - Lục Xu [ 11 chương - hoàn ]

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thaotina

   thaotina Active Member

   Bài viết:
   289
   Được thích:
   170
   tart_trung thích bài này.

  2. thaotina

   thaotina Active Member

   Bài viết:
   289
   Được thích:
   170
   Giới Thiệu :

   Giới thiệu
   Câu chuyện tưởng chừng như quá quen thuộc: đêm tình trong men say, mầm sống bất đắc dĩ, cuộc tình đứt gánh, hôn nhân tình .
   Nhưng, có tình sao?

   Lê Khê, người phụ nữ quan niệm tình phải hoàn mỹ.
   Hướng Đình, người đàn ông trước đa tình sau thâm tình, nhưng phải với vợ.
   Tỉnh Lan, ‘người thứ ba’ trong tình tự nhận làm tròn bổn phận của mình.
   Kha Văn Hằng, người mãi nhung nhớ mối tình dang dở thuở đại học.
   Nếu tình chưa từng dối, vậy tình của Lê Khê có hoàn mỹ? Thâm tình của Hướng Đình dành cho ai? ‘Người thứ ba’ trong tình tồn tại? Mối tình dang dở còn đẹp chăng?
   Và tình , bắt đầu từ khi nào?
   Candy
   tart_trung thích bài này.

  3. thaotina

   thaotina Active Member

   Bài viết:
   289
   Được thích:
   170
   Chương 1
   Lê Khê ngồi trước máy tính lần lượt đọc các email độc giả gửi đến, sau đó lựa ra mấy câu chuyện có đề tài hay rồi tiến hành chỉnh sửa biên tập. Đây là công việc thường nhật của , ngừng đọc câu chuyện của người khác, ngừng đối diện với câu từ. Ngày ngày đọc chuyện của người khác, còn mình đứng ở góc độ của người quan sát mà đánh giá những lầm lỗi trong câu chuyện đó, cảm giác như vậy cũng tệ, sau đoạn kết còn có thể dùng thân phận khác để góp ý: “Nội dung cốt truyện có thể như thế này thế này…”
   là biên tập viên làm việc trong tạp chí lớn , tiền lương quá cao nhưng rất hài lòng.
   thích nhìn những câu chuyện được thành hình, xuất dưới dạng câu chữ, trải qua bao vui buồn hợp tan rồi dần hòa vào hỉ nộ ái ố của chính mình.
   Vẫn ngồi trước máy tính, xoa bóp bàn tay mỏi nhừ, cầm cốc đến phòng nghỉ lấy nước. Vừa được hai bước chợt nghe thấy Tiểu Trương và Tiểu Ngô cùng phòng cầm tờ báo giải trí chuyện to tiếng, “Tổng giám đốc Hướng si tình , ở bên Tỉnh Lan nhiều năm thế rồi mà còn có thể lòng với ấy.”
   Tiểu Ngô phản đối ra mặt, “Mắt mũi kiểu gì thế, tuy Tỉnh Lan được coi là mối tình đầu của Hướng Đình đấy, nhưng bây giờ Hướng Đình kết hôn sinh con rồi mà còn dính lấy Tỉnh Lan, hết chỗ . Xã hội bây giờ kiểu gì vậy, ‘người thứ ba’ trắng trợn dường này còn được gọi là si tình.”
   Tiểu Trương lắc đầu, “Hướng Đình với Tỉnh Lan ở bên nhau nhiều năm, mà bà vợ chưa từng xuất trước công chúng của Hướng Đình chẳng qua chỉ là người hi sinh cho vụ hôn nhân chính trị thôi, người Hướng Đình lòng là Tỉnh Lan.”
   “Dùng hai chữ lòng là có thể phá hoại gia đình người ta à?”
   “Đúng là buồn cười, dùng con mắt nào thấy Tỉnh Lan phá hoại gia đình nhà người khác?”
   “Hướng Đình ràng kết hôn mà Tỉnh Lan còn suốt ngày quấn quanh ta, chẳng lẽ có lý?”
   Lê Khê đứng bên cạnh nhìn hai người tranh cãi, đột nhiên cảm thấy rất thú vị, “Chuyện này có liên quan gì đến hai người đâu, cần gì ầm ĩ như vậy?”
   Tiểu Ngô , “ thể vì liên quan đến mình mà bỏ qua loại chuyện đạo đức đê hèn thế này.”
   Tiểu Trương cãi lại, “Người ta là mối tình đầu của nhau, nếu có bà vợ thế lực lớn kia, có lẽ họ chính là cặp đôi hạnh phúc nhất thế giới này.”
   Lê Khê ho khan tiếng, “Thôi hai người cứ tiếp tục .”
   thế giới luôn có nhóm người coi cái ác như kẻ thù, cũng có có nhóm người coi ‘tình chân chính’ quan trọng hơn tất cả.
   Lê Khê lấy nước sôi xong liền đặt cạnh máy tính chờ nguội.
   Tiểu Trương và Tiểu Ngô vẫn đứng chỗ cũ tranh cãi.
   Hướng Đình quả thực có thể coi là người nổi tiếng ở thành phố Lạc Xuyên, sau khi tiếp nhận tập đoàn Hướng thị, quản lý cực kỳ tốt. Theo lời đồn đại, trước đây Hướng Đình là thanh niên ăn chơi, nhưng từ sau khi quen với Tỉnh Lan liền rũ bỏ hình tượng công tử đa tình, trở thành người đàn ông thâm tình. Mấy năm nay Tỉnh Lan thường xuyên đóng vai nữ chính trong MV, dường như chỉ cần diễn là MV nhất định rất hot, vì thế được xưng là ‘nữ thần MV’, là vì tự bản thân Tỉnh Lan rất có khí chất, hai là vì Tỉnh Lan đóng phim truyền hình ra đĩa nhạc mà chỉ quay MV, chuyện này rất hiếm thấy trong giới giải trí.
   Thành công của Tỉnh Lan thể kể đến nâng đỡ của Hướng Đình, nếu Hướng Đình chưa kết hôn, có lẽ Hướng Đình và Tỉnh Lan được coi là Kim Đồng Ngọc Nữ, đáng tiếc, đời như mơ.
   Khi Lê Khê rốt cuộc chọn ra cốt truyện chân thực có thể dùng được, tổng biên tập vội vàng chạy đến cạnh , “Lê Khê, mục giải trí của số tới đăng ảnh chụp của Hướng Đình và Tỉnh Lan, phụ trách thu thập thông tin trước đây của họ, tốt nhất là viết có kịch bản chút, bây giờ người ta thích đọc kiểu đấy. Càng tỉ mỉ càng hay, viết hết tất cả quá trình họ ở bên nhau, nếu biết cứ viết bừa tí cũng được, dù sao người ta cũng chẳng phát ra đâu.”
   Lê Khê nhăn mặt cau mày, “Thế có vẻ ổn phải?”
   “Có gì mà ổn? Bây giờ Tỉnh Lan đà thành công, hơn nữa chuyện xấu của ta và Hướng Đình cũng chẳng phải ngày ngày hai, dạo này thông tin của giới giải trí toàn là mấy thứ trong sáng, người ta đọc nhiều chán rồi.”
   Lê Khê vẫn lắc đầu, “Tôi làm được, chỉ mỗi mục ‘Tình cảm đô thị’ mà tôi phải cố lắm rồi, được.”
   Tổng biên tập nhìn Lê Khê mấy lần, biết phải loại người hay từ chối trách nhiệm, đành hậm hực ra ngoài gọi Tiểu Trương phụ trách, tất nhiên Tiểu Trương đồng ý ngay lập tức, dù sao cũng là fan cuồng của Tỉnh Lan.
   Công ty của bọn họ phát hành quyển tạp chí, nội dung đủ loại, ví như câu chuyện tình của các đô thị, hoặc thu thập vài vấn đề gây tranh cãi mạng, tất nhiên thể thiếu mấy mục tin tức dưa lê hay thời trang. Lê Khê chỉ phụ trách ‘Tình cảm đô thị’, thích viết thêm ít cảm tưởng của mình cuối mỗi câu chuyện, cho nên rất nhiều độc giả thích đọc mục do biên tập.
   Lúc Lê Khê ra ngoài lấy cốc nước thứ hai, Tiểu Trương gọi khá nhiều đồng nghiệp ra chỗ của mình cùng xem chương trình truyền trực tiếp mạng. Lê Khê ngang qua, hóa ra là buổi họp báo công bố, nhân vật chính là Hướng Đình và Tỉnh Lan. Hướng Đình để tâm đến những lời phê bình, kiên trì chọn Tỉnh Lan làm người phát ngôn cho sản phẩm mới của mùa. Phóng viên ở đó hỏi vài câu có lệ về sản phẩm, sau đó nhanh chóng chuyển sang quan hệ giữa Hướng Đình và Tỉnh Lan, mà hai người bọn họ rất ăn ý, đều rằng chỉ là bạn bè.
   Tiểu Ngô ngồi gần đó cười lạnh, “Bạn bè? Cho rằng người ta toàn là đồ ngu ấy.”
   “Ai đó nhớ đến chuyện xưa bi thảm của mình nên tâm lý bình thường rồi.” Tiểu Trương hả hê trước nỗi đau của người khác.
   Hầu hết mọi người ở đây đều biết Tiểu Ngô từng trải qua mối tình rất sâu nặng, nhưng đến lúc gần kết hôn gã kia lại bỏ với khác, đó vẫn là vết thương lòng của Tiểu Ngô, về sau bị mọi người biết được.
   “Còn hơn loại người biết xấu hổ.”
   Lê Khê liếc mắt nhìn hai người, cảm thấy chẳng đến mức phải làm ầm lên như vậy.
   lấy nước xong lại quay về viết bản thảo, thích quan tâm đến chuyện của người khác, có thể lo chuyện của mình là tốt lắm rồi.
   Hết giờ, cầm túi, mình lên xe buýt trở về nhà trọ. Tan tầm nên xe buýt lúc nào cũng chật cứng, khí bên trong lúc nào cũng bí bách, tốc độ xe lúc nào cũng như rùa bò.
   Đá bừa giầy ra rồi đổi dép lê, tủ lạnh chẳng có gì cả, đến giờ này rồi muốn ra ngoài, đành lấy gói mì ăn liền mua hôm nọ vào bếp nấu.
   bê bát mì ra bàn , bật tivi, bây giờ mục giải trí rất phổ biến, chiếu bức ảnh của cuộc họp báo vừa xem ở công ty. Phát thanh viên mang theo chút hiếu kỳ rằng biết Hướng Đình và Tỉnh Lan có quan hệ gì, là mối tình đầu của nhau hay chỉ là bạn bè như lời họ . Hơn nữa còn bóng gió từ từ điều tra mối quan hệ của Hướng Đình và Tỉnh Lan, mong người xem nhất định phải thường xuyên theo dõi kênh này.
   nhìn hình ảnh tivi, gương mặt Hướng Đình mang theo nét cười, có điều thể nhìn nụ cười của rốt cuộc có bao phần là . Tỉnh Lan ngồi cạnh , dáng dấp chuyên nghiệp, động tác tao nhã, giống như những ngôi sao khác cố tình tiếp cận với ông chủ của mình, nhưng càng như vậy càng lộ ra quan hệ của bọn họ bình thường.
   Lê Khê lắc đầu, sau đó cúi đầu ăn mì.
   Cuộc sống mình tính là gian khổ, nhưng rất khó vượt qua đơn và hiu quạnh.
   nhìn chiếc bàn con, phía là bát nước mì còn thừa, điều khiển tivi, thỏi son môi biết mua từ bao giờ, cái bánh mỳ hình như hết hạn. Đây là cuộc sống của , dù hạnh phúc cũng muốn thừa nhận.
   Chỉ cần bật tivi, xung quanh chỉ còn lạnh lẽo, thậm chí nghe được cả tiếng tim đập của mình.
   Trong gian vắng lặng, chỉ có mình .
   Mấy năm nay, càng ngày càng thích nhớ lại, càng ngày càng thích suy ngẫm…
   Trong mắt , tình cảm phải rất thuần khiết, người chỉ thích người khác, sau đó nắm tay đến già, sau đó bên nhau đến thiên hoang địa lão, bên nhau đến thiên trường địa cửu.
   thể quên gương mặt ngày càng tiều tụy của mẹ sau khi cha nhất thời đứng núi này trông núi nọ. biết đến tận bây giờ mẹ vẫn chưa tha thứ cho cha, tuy bọn họ vẫn sống với nhau, vẫn duy trì gia đình, nhưng trong mắt mẹ , cha còn là người chồng đáng tin cậy như trước, bà cũng còn là người mẹ dồn tất cả ảo tưởng vào tình nữa.
   Tính cách của và mẹ giống nhau, luôn cảm thấy tình nên tuần tự từ điểm này đến điểm khác, đó mới là hướng chính xác. Từ đầu tới cuối có người khác, từ lúc bắt đầu cho đến lúc chấm dứt có người khác.
   Thế nhưng cuộc đời lại như thế, người kia là vết nhơ trong cuộc đời . hận người khác, chỉ hận chính mình, vì sao lại kiên định như vậy? Vì sao nhất định phải tự bôi vết nhơ lên đời mình? Mãi mãi thể tẩy sạch được ư?
   vòng tay ôm chân, vùi đầu vào gối.
   cúi đầu khóc, có nguyên nhân, chỉ là tự nhiên muốn khóc.
   ai nghe, ai thấy, dường như ai hiểu , nhưng cũng chẳng sao cả.
   Có điều, cuộc sống thể vĩnh viễn sóng yên biển lặng như vậy.
   Khóc đến khi mệt mỏi, Lê Khê ngẩn ngơ nhìn màn hình tivi, đột nhiên lúc này có điện thoại gọi tới. cầm di động trả lời, “Vâng?”.
   Đầu dây bên kia truyền sang tin tức gây sững sờ, “Lê Khê, Kha Văn Hằng trở về, cậu biết chưa?”
   còn chưa nên lời, trong đầu chỉ lặp lặp lại, trở về, trở về, cuối cùng trở về rồi.
   *
   tart_trung thích bài này.

  4. thaotina

   thaotina Active Member

   Bài viết:
   289
   Được thích:
   170
   *
   Chương 2
   Sau buổi họp báo phát hành sản phẩm mới, Hướng Đình lập tức đưa Tỉnh Lan rời khỏi, Tỉnh Lan ngồi trong xe Hướng Đình hỏi, “Chúng mình ăn cơm ? Từ trưa đến giờ ăn gì rồi.”
   lắc đầu, “Em ở đâu? đưa em về.”
   mở miệng, cuối cùng vẫn lựa chọn thỏa hiệp, “Đường XX là được rồi.”
   Tỉnh Lan quan sát Hướng Đình, nhiều năm như vậy rồi mà dường như thay đổi chút nào, luôn là người đàn ông khôi ngô phóng khoáng, khiến cho vô số phụ nữ bao lần mơ mộng liệu mình có thể trở thành bé lọ lem của hay . Đáng tiếc, giấc mơ thể thành , bởi vì kiếp này nhất định chỉ để ý người, đừng ai nghĩ đến chuyện có thể làm lung lay vị trí của người kia, hơn nữa, mối quan hệ đó dính dáng đến tình .
   Hướng Đình đưa Tỉnh Lan về xong liền lái xe đến nhà trẻ, giờ này con cưng của tan học.
   đến rất đúng lúc, bạn Hướng Thiến đeo cặp sách đứng trước giáo viên, cùng rất nhiều bạn khác nhìn xung quanh chờ người đón. dừng xe, sau đó đến chỗ Tiểu Quai, “Con , bố đến đón con rồi này, mình về nhà thôi.”
   tiện tay định đỡ cặp sách lưng Tiểu Quai, “Để bố cầm cho Tiểu Quai nhé.”
   Tiểu Quai lại lắc đầu, “Con tự đeo được mà.”
   Hướng Đình biết vì sao đột nhiên con lại cáu kỉnh, hôm nay đâu có đến muộn.
   Lên xe, bạn Hướng Thiến còn biết tự đeo dây an toàn cho mình.
   Hướng Đình cảm thấy rất mỹ mãn, con nhà mình đúng là thông minh hiểu chuyện hơn con nhà người khác.
   Tiểu Quai ôm cặp sách của mình, chu môi, “Hôm nay Đại Bằng bị ngã, nhưng mẹ cậu ấy đỡ cậu ấy lên ngay lập tức, cứ để cậu ấy tự đứng lên. Mọi người bảo vì bố mẹ rèn luyện độc lập cho cậu ấy. Bố ơi, có phải mẹ cũng rèn luyện độc lập cho con nên mới về nhà ?”
   Hướng Đình siết chặt tay lái, cặp mắt láy lên trong khoảnh khắc, tựa như viên đá rơi xuống hồ tạo ra muôn vàn gợn sóng, cười với Tiểu Quai, “Đúng thế, mẹ mong Tiểu Quai tự lập đấy.”
   Tiểu Quai vui vẻ cười toe, “Tốt quá, từ bây giờ con tự đeo cặp sách, tự mặc quần áo, tự giầy, tự buộc tóc, con cho bố giúp đâu. Như vậy mẹ rất rất rất Tiểu Quai.”
   Hướng Đình mím môi, câu cũng nên lời.
   Vừa xuống xe, Tiểu Quai hớn hở chạy vào trong biệt thự, dì Lý vội vàng kéo bé, “Hôm nay Tiểu Quai có chuyện gì thú vị à, vui vẻ nhỉ?”
   Tiểu Quai làm cái mặt hề với bà, “Cháu muốn làm bài tập.”
   Dì Lý lắc đầu, đứa bé này bình thường ghét nhất làm bài tập, hôm nay làm sao thế?
   Hướng Đình cất xe vào gara, lúc này mới vào, “Tiểu Quai chạy đâu rồi ?”
   “Tiên sinh, tiểu thư chạy lên lầu bảo là làm bài tập.”
   Khóe miệng Hướng Đình nhếch lên, lắc đầu, “Con nhóc này.”
   Dì Lý thấy tâm tình bọn họ đều rất tốt, vì thế mở miệng, “Hôm nay là sinh nhật của tiểu thư, biết phu nhân…”
   Hướng Đình ngồi sô pha ngoại nhập, lông mày cau lại, “ ta gọi điện về sao?”
   Dì Lý lắc đầu, cặp vợ chồng này quả thực còn bằng người dưng.
   Hướng Đình quăng hộp quẹt Zippo trong tay ra, ánh mắt rành rành lộ vẻ khó chịu.
   Dì Lý cũng biết đây là dấu hiệu nổi giận, dám đến bên khuyên giải, đành phải xuống phòng bếp nấu cơm.
   Hướng Đình lấy di động ra, gọi đến số rất ít khi liên lạc: “Hôm nay là ngày mấy, chắc phải quên chứ?”
   “Ngày mấy?”
   phẫn nộ cười, “Lê Khê, có phải hơi quá đáng rồi hay ?”
   vô duyên vô cớ gọi điện thoại đến cáu giận với tôi, rốt cuộc là ai quá đáng?”
   “Hôm nay là sinh nhật Tiểu Quai, làm mẹ mà gọi được cú điện thoại, biết thẹn.”
   Lê Khê trầm mặc hồi, “Rất xin lỗi, hôm nay tôi hơi bận.”
   “Vậy bận tiếp !” ngắt điện thoại, nhìn di động rất lâu, cuối cùng khép mắt.
   Cuộc hôn nhân hơn bốn năm nay rốt cuộc là vì cái gì?
   lên lầu, nhìn Tiểu Quai bật đèn bàn làm bài tập, bé thấy Hướng Đình bèn cười vẫy vẫy , “Bố ơi, bài của con sắp xong rồi, lát nữa con đưa cho mẹ chắc chắn mẹ vui lắm, phải bố?”
   Hướng Đình ngồi xuống cạnh bé, đưa tay bóp mũi bé, “Nhưng hôm nay mẹ bận nhiều việc quá, nếu về kịp làm sao bây giờ?”
   Tiểu Quai mếu máo, “Vì sao lại thế ạ? Con nhớ mẹ lắm.”
   Hướng Đình ôm bé, “ phải Tiểu Quai hiểu chuyện rồi à? Sao có thể dễ khóc thế này chứ?”
   “Mình tìm mẹ được bố? Chúng ta cùng nhau ăn cơm, cả nhà cùng nhau ăn cơm.”
   “Nhưng mẹ rất bận, nếu con làm phiền mẹ làm việc, mẹ thích Tiểu Quai.”
   Tiểu Quai bĩu môi, “Thôi được rồi.”
   Hướng Đình bế Tiểu Quai xuống lầu, với dì Lý bận bịu trong phòng bếp, “Hôm nay cần nấu cơm đâu, chúng tôi ra ngoài ăn đây.”
   Tiểu Quai ôm chặt lấy Hướng Đình, “Bố ơi, mình đâu bây giờ?”
   mua đồ chơi cho Tiểu Quai nhé?”
   Trẻ con vẫn là trẻ con, Tiểu Quai quên luôn tâm trạng buồn rầu vừa xong, được Hướng Đình đưa đến trung tâm thương mại.
   Hôm nay Tiểu Quai chơi rất vui, vừa được chọn đồ chơi vừa ăn KFC, còn ngồi đu quay ngựa gỗ nữa. Hướng Đình nhìn con , trong lòng tràn đầy ấm áp, đây là con , chảy dòng máu của . hề thích trẻ con, biết hơn bất cứ ai, nhưng lại cảm tạ ông trời cho bé xuất trong cuộc sống của . Nhìn bé cười, nhìn bé khóc, nhìn bé vẫy tay với mình. Mỗi lần bé gọi hai tiếng ‘bố ơi’, đều cảm thấy người mình gánh vác trách nhiệm độc quyền, cho phép trốn tránh.
   Hồi ấy, Lê Khê mới mang thai chưa được bao lâu, hôm lễ của bọn họ tổ chức vội vàng, tuần trăng mật, chụp ảnh cưới, tất cả giống như màn catwalk, bọn họ đều có tâm trạng.
   Chỉ là thêm đứa bé này.
   Lê Khê thích đứa bé này, biết hơn ai hết, mà chính cũng thích. Nếu có bé, bọn họ cần phải ràng buộc với nhau, có thể tiếp tục cuộc sống của chính mình. vẫn là thanh niên bất cần đời, vẫn là chỉ biết nắm tay Kha Văn Hằng.
   Tất cả đều thay đổi vì đứa bé.
   Lúc Lê Khê mang thai tâm tình tốt, nhìn thấy cái gì cũng muốn ném. Hàng ngày đối diện với gương mặt phiền muộn của đều cảm thấy bức bối, thế mà bọn họ lại là vợ chồng, những người được xưng là thân thiết nhất thế giới, dù thực tế những khi ở nhà, trừ lúc cần thiết ra hai người với nhau thêm câu.
   bắt đầu tiếp nhận công ty, hàng ngày bận rộn kinh khủng, được câu dịu dàng, cũng hỏi làm gì.
   Bụng của ngày càng lớn, thích đứa bé kia, thế nên cũng chịu uống thuốc bổ do người giúp việc đun.
   Rất nhiều lần Hướng Đình thắc mắc, vì sao bọn họ lại muốn tra tấn đối phương như thế. Thậm chí còn nghĩ, với tính cách của , nếu thích đứa bé liệu có thể lén lút phá thai , để sau đó giữa bọn họ còn bất kỳ mối liên hệ nào nữa, như thế là tốt nhất, cần gặp lại nhau. khi giữa hai người có đứa bé, vĩnh viễn ràng buộc thể thoát.
   Nhưng hề làm vậy, sinh đứa bé vào lúc công tác. thể cảm giác của mình lúc ấy, cả thế giới đều gọi điện thoại thông báo thăng chức làm bố rồi, nhưng thèm gọi lấy cuộc điện thoại, thậm chí biết nên đối xử ra sao với sinh mệnh non nớt kia.
   Thân thể khỏe lắm, sinh xong khí huyết của em bé đủ. Công ty lại nhiều việc, lúc nào cũng phải sớm về muộn, đến cuộc chuyện chung bọn họ cũng có.
   chưa từng nghĩ có đứa bé này, ngày đó ràng thấy vào bệnh biện, biết vì sao vẫn lựa chọn giữ lại.
   thích đứa bé, chưa từng chủ động bế bé, cái gì cũng giao cho bảo mẫu.
   ngày, về nhà, bảo mẫu có việc xin phép về trước, ngang phòng chợt nghe thấy tiếng khóc của bé.
   Lâu như vậy rồi mà chưa lần nhìn đứa bé, khi chạy tới, thấy bé vẫn nằm khóc trong nôi, dường như khóc kể rằng bọn họ bỏ mặc bé. Có lẽ, trong nháy mắt đó mới ý thức được đây là con của , là phần của cuộc đời , đứa bé này, nghi ngờ gì.
   Hướng Đình đưa Tiểu Quai về nhà, Tiểu Quai cầm món đồ chơi chịu buông tay, bé rất thích mấy thứ này.
   Khi bọn họ vào phòng khách, Tiểu Quai dúi đồ chơi vào tay Hướng Đình, lập tức chạy đến chỗ Lê Khê ngồi sô pha, “Mẹ ơi.”
   Lê Khê đỡ lấy Tiểu Quai, “Sao con lại làm nũng thế hở?”
   Tiểu Quai chu môi, “Vì con nhớ mẹ mà.”
   Lê Khê vỗ lưng Tiểu Quai, “À? Thế hôm nay Tiểu Quai ra ngoài làm những gì nào?”
   “Con chơi với bố. Sao mẹ về sớm tí, chúng ta có thể cùng chơi, ăn suất KFC gia đình.”
   Lê Khê nhíu mày, nhìn Hướng Đình đứng bên cạnh. “Sao chỉ biết đưa con ăn mấy thứ dầu mỡ thế?”
   Hướng Đình liếc cái, trầm mặc lên lầu.
   Tiểu Quai lè lưỡi nhìn bóng dáng Hướng Đình, kéo tay Lê Khê, “Chắc chắn bố giận mẹ rồi, bố đúng là quỷ hẹp hòi.”
   Lê Khê cười, “Sao con lại bố như vậy?”
   “Vì con thương mẹ mà!”
   Lê Khê lắc đầu, “Bố con nghe thấy mua đồ ăn ngon cho con, mua đồ chơi cho con, đưa con ra ngoài chơi nữa.”
   “Thế mẹ cùng con là được rồi.”
   nhìn con mình, hiểu sao cảm thấy chua xót thôi.
   tart_trung thích bài này.

  5. thaotina

   thaotina Active Member

   Bài viết:
   289
   Được thích:
   170
   *
   Chương 3
   Tiểu Quai cứ quấn lấy Lê Khê buông, bất luận Lê Khê khuyên bảo thế nào cũng nắm chặt tay Lê Khê, cho thoát khỏi bàn tay bé. Lê Khê hơi bất đắc dĩ, vỗ về con đợi bé ngủ, nhưng Tiểu Quai lại ngồi trong lòng đùa hăng say chịu xuống, “Mẹ ơi, Tiểu Quai rất ngoan rất ngoan đó, mẹ đừng được ?”
   Lê Khê khẽ thở dài, vẫn ôm Tiểu Quai cho đến khi bé ngủ.
   bế Tiểu Quai vào căn phòng , thay quần áo cho bé rồi đắp chăn.
   Hướng Đình đứng bên ngoài, tựa vào cạnh cửa nhìn nửa cười nửa .
   Lê Khê quay người nhìn Hướng Đình, “ đứng đấy định dọa người à?”
   Hướng Đình khoanh tay trước ngực, nhìn thoáng qua con ngủ say, muốn cãi nhau với ở đây, chỉ nhàn nhạt câu, “Tôi cảm động quá, còn biết đường về nhà cơ đấy.”
   Lê Khê đóng cửa lại theo Hướng Đình, cái gọi là ‘nhà’ này ngày càng xa lạ, thể hiểu nổi rốt cuộc bọn họ có quan hệ gì, hai người đến đâu, cảm giác tương lai mờ mịt khiến vô cùng bài xích.
   vào phòng, Hướng Đình ngồi lên chiếc ghế xoay, dáng vẻ ung dung tao nhã đốt điếu thuốc, sau đó chầm chậm hút.
   nhíu mày, đứng cách ra xa vài mét nhìn . biết hút thuốc, nhưng sau khi kết hôn đây là lần đầu tiên nhìn thấy hút. Nghĩ đến đây tự giễu bản thân mà cười, ở chung với được bao lâu, ‘ nhìn thấy’ có thể đại diện cho gì chứ, tới tận bây giờ cũng biết là loại người nào, hơn nữa điều đó quan trọng.
   Khi nhìn thấy ánh mắt chán ghét của , lại cảm thấy cực kỳ thoải mái, động tác chậm hơn, vẫn hít từng hơi.
   đứng đó, hề có vẻ mất kiên nhẫn.
   Rốt cuộc cảm thấy chẳng thú vị, dụi đầu mẩu thuốc lá xuống gạt tàn, lúc này mới nhìn , “Hoan nghênh về nhà, nữ sĩ Lê.”
   Khóe miệng Lê Khê hơi co rút, qua kéo rèm để tản mùi của khói thuốc, sau đó mới thản nhiên nhìn , “Vậy sao diễn biểu cảm hoan nghênh ?”
   Hướng Đình cười nhạt, hai cổ tay vươn ra, “Cần tôi phải làm vậy à?”
   Lê Khê nhìn hồi lâu, “Vô vị.”
   rời khỏi phòng, trở về phòng khách mình thường ở. Mấy năm nay, mỗi khi đến đây ở phòng dành cho khách, bọn họ vốn nên ở bên nhau. Lê Khê thường xuyên nghĩ như vậy, và Hướng Đình là sai lầm, đáng ra hai người chẳng có chút gì liên quan cả.
   Mỗi lần nhìn thấy khuôn mặt nhắn của Hướng Thiến, nghĩ đến cuộc đời thất bại của mình. Nếu có đứa bé có cuộc hôn nhân như thế này, cũng phải ràng buộc với Hướng Đình. và Kha Văn Hằng cặp tình nhân bình thường, tốt nghiệp đại học xong rồi kết hôn, sau đó trải qua cuộc sống mà mọi người ao ước. tìm công việc bình thường, hàng ngày chờ về nhà ăn cơm, ăn cơm xong họ có thể cùng nhau dạo quanh khu nhà, dù về già vẫn tay nắm tay.
   Đó mới là cuộc sống hy vọng, phải gia đình dùng chiêu bài thông gia để gây dựng, nó phải hạnh phúc.
   Vô số lần nhớ về khoảng thời gian vui vẻ hồi đại học, và Kha Văn Hằng khắp các ngõ ngách trong vườn trường, cùng đến sân thể dục chạy bộ, cùng căn-tin ăn cơm, cùng vào rạp chiếu phim của trường xem điện ảnh. Hai người hẹn nhau khi đẹp trời leo núi, bao giờ biết mệt mỏi, sau đó bảo ‘rùa’, đồng thời lại đứng chờ . chính là người như vậy, gương mặt luôn mang theo ý cười, chiều xoa đầu , gọi ‘bé ngốc’.
   Đáng ra bọn họ có thể là cặp đôi hạnh phúc nhất thế giới, đáng ra có thể vui vẻ bên nhau, đáng ra có thể vĩnh viễn nắm tay đến già.
   Trong khoảnh khắc gặp được Kha Văn Hằng, liền hiểu được thế nào là ‘thiên trường địa cửu’, người đàn ông kia lúc nào cũng thể khiến an tâm, khiến yên ổn, mà thích cảm giác như vậy.
   Nhưng bọn họ vẫn chia tay.
   Đến tận bây giờ Lê Khê cũng chưa từng hận Hướng Đình, chỉ hận chính mình, vì sao lại đủ kiên định, vì sao thế giới này luôn phải phát sinh nhiều chuyện ngoài ý muốn như vậy.
   Hướng Đình tương đối nổi tiếng ở đại học Lạc Xuyên, chỉ mỗi gương mặt thôi hấp dẫn ít nữ sinh mê trai, có điều luôn coi thường tính cách của Hướng Đình, thích đùa giỡn, dường như chẳng có điểm nào đứng đắn cả. cảm thấy và mình nên là người của hai thế giới, cũng ngờ rằng người chín chắn như Kha Văn Hằng lại là bạn tốt của Hướng Đình, vì thế mà về sau bị Kha Văn Hằng giới thiệu với . Đó là lần đầu tiên gặp Hướng Đình, cặp mắt ánh lên vẻ băn khoăn khó cắt nghĩa, dường như nụ cười của đều mang theo tính xâm lược. thích người như Hướng Đình, thích kiểu của Kha Văn Hằng, yên ổn, an toàn, thoải mái, ổn định, vĩnh viễn cách xa hai chữ phản bội.
   Thế nhưng số lần Lê Khê và Hướng Đình đụng mặt khá nhiều, bởi vì Hướng Đình qua lại với người bạn thân nhất của là Tỉnh Lan. cũng hiếu kỳ hỏi Tỉnh Lan vì sao lại Hướng Đình, Tỉnh Lan chỉ đơn giản với ta quyến rũ’, Lê Khê từ chối cho ý kiến với đáp án này.
   Sau đó thái độ của Lê Khê với Hướng Đình thay đổi là bao, tốt xấu. Hướng Đình đúng là dân ăn chơi, thích đến quán bar, chuyện trời dưới đất gì cũng có , hơn nữa hút thuốc uống rượu tất nhiên chẳng thiếu. Nhưng ở mặt tình cảm Hướng Đình tính là phong lưu, ít nhất Lê Khê phát sau khi Hướng Đình qua lại với Tỉnh Lan còn nảy sinh mờ ám với nữ sinh khác. Trước Tỉnh Lan, nghe đồn cực kỳ nhiều nữ sinh thích Hướng Đình, mà luôn có thái độ ai đến cũng chê, dù sao chuyện này nam sinh vốn chẳng thua thiệt gì, phỏng chừng chẳng có mấy người chịu cự tuyệt.
   Bởi vậy, Lê Khê với Hướng Đình vẫn quen thân nhưng còn xa lạ. Vì Kha Văn Hằng với Hướng Đình là bạn bè, mà Lê Khê và Tỉnh Lan rất thân thiết, bốn người họ thường hay ra ngoài chơi, có khi cả nhóm đông, có khi chỉ bốn người.
   Lê Khê mãi mãi muốn nhớ lại chuyện xảy ra ngày đó, cả đám vào căn phòng hát kín, hình như nhân dịp sinh nhật người trong nhóm. Mọi người đều uống rất nhiều rượu, Tỉnh Lan bị ốm nên , lúc mọi người chơi vui Kha Văn Hằng nhận được điện thoại báo là ông nội bị xuất huyết não cấp cứu trong bệnh viện. Kha Văn Hằng đành phải tạm biệt vội vàng, trước khi còn nhờ Hướng Đình đưa Lê Khê về.
   Lê Khê nhớ ngày đó xảy ra chuyện gì, uống ít, ngồi sô pha nhìn mọi người xung quanh uống rượu chỉ thấy choáng váng. Hướng Đình còn uống nhiều hơn, bị bao nhiêu người chuốc, say bí tỉ.
   rốt cuộc bọn họ lên taxi đến căn nhà thuê như thế nào.
   Ngày đó với , quả thực chính là cơn ác mộng.
   chưa bao giờ nghĩ chuyện như vậy xảy đến với mình, nhưng hôm sau lại thể đối mặt với . Hình như Hướng Đình còn sốc hơn , nhìn biết làm sao.
   Lê Khê thấy bộ dạng của Hướng Đình, trong lòng đột nhiên dâng lên cảm giác mang tên tuyệt vọng.
   Giây phút đó, tòa thành tình tự xây cho chính mình hoàn toàn sụp đổ.
   Giây phút đó, cái gọi là thiên trường địa cửu của trở thành trò cười.
   Giây phút đó, biết cuộc đời mình bao giờ nguyên vẹn nữa.
   luôn đòi hỏi bản thân chỉ có thể người, lòng với tình của mình, tuyệt đối thể phạm phải sai lầm như cha.
   Thế nhưng người sai là , ai phản bội , là phản bội người khác.
   là người đòi hỏi tình hoàn mỹ, vậy mà hoàn mỹ lại chính là .
   căm ghét bản thân hoàn mỹ.
   Cũng hận bản thân hoàn mỹ.
   Hướng Thiến chính là bằng chứng cho hoàn mỹ đó, từng giây từng phút bé nhắc nhở sai lầm từng phạm phải, nhắc nhở vết nhơ trong cuộc đời .
   Bất luận có làm lơ bao lần, vết nhơ này vẫn tồn tại, bất luận muốn tẩy sạch như thế nào, nó vẫn tồn tại, cho phép tự lừa mình dối người.
   phải đối mặt với tất cả những điều này, nhưng muốn tất cả những điều này. Vì sao mọi chuyện đều chệch khỏi quỹ đạo lúc trước của nó?
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :