1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nếu ta ngoảnh lại nhìn nhau - Lục Xu (Full - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 12

   Edit: Tiểu Huyền

   Khi bọn họ vào con đường của "Nguyệt Bán Loan" Tô Tử Duyệt lại cầu nghỉ ngơi trước chút, vẻ mặt và giọng của hết sức chân , hoàn toàn giống như suông. Giang Dực vốn tưởng rằng chỉ là tính tình thích đùa giỡn chút của , khi thực tìm chỗ tùy ý ngồi xuống Giang Dực biết mình nên có nhiều biểu cảm. Lúc leo núi, mệt mỏi như thế nhưng hưng phấn như vậy, đều tự giác nghỉ ngơi đầy đủ, khi xuống núi sức sống tỏa ra tứ phía, tại bọn họ sắp về nhà, chỉ cách có mấy phút đồng hồ, lại cầu nghỉ, mà còn với dáng vẻ cho từ chối.

   Giang Dực nhìn , chỉ có thể lắc đầu gì.

   So với Giang Dực gì, tất nhiên tâm tình Tô Tử Duyệt tốt hơn rất nhiều, nhắm mắt lại, giống nhau say đắm vì loại hạnh phúc nào đó phân biệt được thực hay mơ, sau lúc mới mở to mắt, " có ngửi thấy hương hoa ?"

   Giang Dực thở dài hơi, qua kéo lên, "Về nhà."

   Đầu tiên là bĩu môi, phát nghiêm túc, vẫn theo về phía trước cách tình nguyện, "Đáng ghét. . . . . . Đáng ghét, rất đáng ghét."

   "Em biết em là người như vậy là tốt rồi."

   Lời Giang Dực vừa ra, lập tức Tô Tử Duyệt véo mạnh vào cánh tay , là chán ghét gì sánh được.

   Giang Dực đau đến mức hít vào hơi, Tô Tử Duyệt tỏ vẻ rất hài lòng.

   Sau khi về nhà, Tô Tử Duyệt quan tâm, chỉ rửa mặt chân tay, lập tức liền bổ nhào lên giường. Cơ thể làm ấm rất lâu, tại mới cảm thấy mỏi nhừ cả người, chút cũng muốn di chuyển, thậm chí chuyện cũng muốn. Nằm giường nghĩ như vậy, sau đó ngủ thẳng tới bình minh, đừng ai nghĩ tới làm phiền .

   Giang Dực đứng ở cửa, lông mày nhíu chặt thành đường, "Đừng ngủ, ngồi dậy đợi lát nữa ăn cơm."

   nhắm hai mắt lại rồi nheo lại, chỉ mở mắt ti hí nhìn , " được, em muốn ngủ."

   "Ăn cơm rồi ngủ tiếp." rất kiên định.

   Tô Tử Duyệt buồn bực, mắt mở to, liếc trừng mắt cái, "Em đây ăn cháo, muốn cơm khô."

   "Ừ, được. . . . . ."

   Sau khi nhìn thấy ra ngoài, Tô Tử Duyệt đặc biệt muốn khóa cửa phòng lại, sau đó yên tâm mình có thể an toàn ngủ, đợi lát nữa có gọi như thế nào, cũng thử di chuyển, nhưng muốn di chuyển chút nào, cho dù khoảng cách giữa giường và cửa phòng xa, giờ phút này cảm thấy mức độ lười biếng của mình lập kỉ lục lần nữa, bởi vì ngay cả xoay người cũng cảm thấy lười, quả hết thuốc chữa. mơ hồ nghĩ mình lười, nhắm mắt lại, mơ mơ màng màng chìm vào giấc ngủ.

   Giang Dực quay lại phòng bếp, nhìn nguyên liệu trong tủ lạnh, nhanh chóng quyết định nấu chút cháo trứng muối thịt nạc là được rồi. Biết Tô Tử Duyệt thích ăn trứng, đúng là chuyện ngẫu nhiên, lần đầu tiên bọn họ siêu thị nơi đến chính là chỗ bán trứng muối, chọn vài quả trứng muối. có thiện cảm với thứ này, luôn ngửi thấy có mùi lạ, nhưng thích.

   thể giải thích, lại nhớ kỹ, hơn nữa còn dành chút tâm tư, nông trường mua trứng để làm trứng muối, dùng trứng vịt quê, mà ngay cả lớp tro bên ngoài vẫn còn nguyên.

   nhìn lớp tro, thở dài, vẫn nên xử lý đàng hoàng. Làm bóc lớp ngoài của trứng muối, phát dường như nhìn qua quả rất đẹp, viên sáng trong suốt, hình dạng của lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng đều ràng, xem ra, hình như trứng muối cũng còn làm người ta khó chịu như trước.

   Lúc xử lý xong trứng muối và thịt nạc, mới chậm rãi hầm cháo.

   Nhân lúc hầm cháo, ra khỏi phòng bếp, sang phòng ngủ. vẫn nằm giường, hình như ngủ say, hoàn toàn xem lời dặn của lúc trước, hơn nữa ngay cả tư thế ngủ của dường như cũng thay đổi chút nào. thở dài, đứng ở cửa lúc, lại tới bên giường, đắp chăn qua người cho .

   ngủ yên lặng, cũng tinh ranh, khiến người ta có cảm giác như trải qua thời gian dài. Chỉ là những ngày qua cùng tìm hiểu lẫn nhau, phát thuộc dạng điềm tĩnh dịu dàng như nước, mà khôn khéo, cũng có chút tùy hứng. sao hiểu được,
   vươn tay, vuốt ve mặt .

   thừa nhận, cái gọi là nội hàm tiếc rằng lại chiếm giữ điểm số rất cao, đàn ông nhìn phụ nữ, điều chú ý đầu tiên vẫn là ngoại hình, mà với khuôn mặt của hết sức hài lòng, loại vừa lòng này phải ở xinh đẹp của , mà là cơ sở của vừa mắt, khuôn mặt của chính là phong cách mà thích.Điểm này, chưa bao giờ quá chú trọng.

   chung khi thời gian trôi qua, thích sinh rathay đổi, lúc còn trẻ thích các nóng bỏng, đốt cháy toàn bộ tuổi thanh xuân, nhưng khi tính cách dần lắng xuống, bắt đầu hướng về an ổn, hi vọng người phụ nữ khôn khéo ở bên cạnh mình, nhưng thể quá mức cứng nhắc.

   rút tay, lại về phòng bếp.

   Cháo được hầm chín rất nhanh, lại làm chút thức ăn, sau đó gọi Tô Tử Duyệt rời giường. ngủ say, bỗng nhiên có người vỗ mặt , lập tức buồn bực tột cùng, hơn nữa cực kì tức giận, nhưng cho dù như thế, vẫn cứ nở mở mắt như cũ, chẳng qua vùng vẫy mấy cái, nhanh chóng xoay người qua bên kia.

   Giang Dực lại bắt đầu lay người , người bị quấy rầy giấc ngủ tỏ vẻ vô cùng buồn phiền, “Ưm……Đáng ghét.”

   nhịn được mở miệng , nhưng vẫn mở mắt như cũ.

   “Nhanh lên chút, đứng dậy ăn cơm.”

   Lúc này Tô Tử Duyệt mới tỉnh táo chút, chẳng qua vẫn muốn rời giường đặc biệt muốn tránh ra, ăn cơm. Nhưng trong đầu lại vang lên giọng , thể quá đáng như thế, ngủ, ấy nấu cơm, vốn muốn trả công , thể biết điều phụ công sức của như vậy, vì thế tình nguyện mà mở mắt.

   mở to mắt, nhìn thẳng vào ánh mắt thăm dò của Giang Dực, lập tức sửng sờ.

   Giang Dực buồn cười nhìn , lập tức ngồi ở bên giường, giọng lắng xuống và chầm chậm, “Dậy , thể ngủ nữa, nếu làm xáo trộn thời gian ngủ hàng ngày.”

   muốn.” thò tay kéo chăn để che người mình.

   lại vỗ vài cái, “Dậy .”

   , .”

   Lần này hề vỗ , hơn nữa cũng tiếng nào. nghĩ tức giận, vì thế chậm rãi kéo chăn che đầu mình xuống, chớp mắt nhìn , lại vừa vặn thấy ánh mắt của .Giang Dực buồn cười nhìn , sau đó đến bên giường đỡ ngồi dậy, lúc này ngoan ngoãn ngồi dậy, hít hơi dài, cuối cùng cam chịu rời giường.

   Lúc rửa mặt, lại tới phòng bếp múc cháo.

   Sau khi Tô Tử Duyệt rửa mặt, cả người cũng hoàn toàn tỉnh táo, đứng ở cửa phòng bếp, nhìn chằm chằm động tác múc cháo của Giang Dực, vốn chỉ là động tác bình thường có gì lạ, lại thực như vậy, lộ chút ấm áp, đây chính là sức hấp dẫn của đàn ông lúc ở nhà trong truyền thuyết ư? người bạn đại học, giới tính nam, việc thích làm nhất là rửa bát, rằng rửa bát có thể bày ra sức hấp dẫn của đàn ông, vậy, trong mắt số người điều đó chỉ thuộc loại hài hước. nghĩ tới bộ dáng nấu cơm rửa bát của Giang Dực, công nhận, người đàn ông lúc đó, rất có sức hút.

   Giang Dực bưng cháo ra, cũng nhanh trí đến bàn ănngồi xuống.

   Cháo vẫn bốc hơi nóng, điều nghĩ đến phải là nhiệt độ mà là ngon miệng.

   Lúc Giang Dực ngồi đối diện cười tủm tỉm nhìn , “Vất cả rồi.”

   Giang Dực liếc mắt nhìn cái, ba tiếng đơn giản, dường như khiến cảm thấy vất vả của mình là đáng giá. Trong quá khứ, chưa bao giờ nghĩ tới ngày mình làm những việc như thế, chủ động nấu cơm, chủ động rửa bát. Nếu ở quá khứ, hình ảnh này chỉ khiến cảm thấy buồn cười, mà theo bản năng cũng phủ nhận, khẳng định cũng làm những việc đó.Nhưng vẫn cứ làm, ai ép , cứ tự nhiên mà làm như vậy.

   cầm thìa ăn cháo, đầu tiên ăn thử thìa, sau đó hài lòng lại ăn tiếp thìa thứ hai. Chỉ là ăn xong vài thìa cháo, cũng có chút lấy lòng, nhìn chằm chằm buông.

   dùng thìa gõ miệng bát, biết có chuyện muốn , nhưng cố tình chủ động trước.

   thu ánh mắt lại, sau lúc trêu đùa với cái thìa ở trong bát, xúc thịt băm, đặt vào trong bát Giang Dực, “Em ăn cái này.”

   nhíu mày nhìn , “ thể ăn à?”

   lắc đầu, “ phải, ăn theo thói quen.”

   Xem như lúc này hiểu, “Đừng kiêng ăn như thế…..”

   cười, cũng bác bỏ lời vừa . Cái thói quen kiêng ăn này, tuy là vấn đề muốn hỏi lớn, rất ít người có thể thay đổi, người có thể bỏ tật xấu kiêng ăn này, nhất định làm nên chuyện thành công, hơn nữa còn là chuyện vĩ đại. Đời này chỉ có số mệnh kiêng ăn, có cách nào, thích cái nào, trước sau cũng thích, nếu bắt phải ăn đồ mà thích, chung sống bằng chết, lời miêu tả này cũng cường điệu chút nào.

   vừa ăn, vừa khích lệ , “Tài nghệ nấu nướng của tồi, luôn làm em tự ti.”

   “Nếu , nhân lúc có thời gian học nấu nướng?”

   muốn.” kiên quyết từ chối.

   Người học nấu cơm, phải nấu cơm từ đầu tới cuối, người ăn cơm cần làm việc gì, còn có thể trách móc người nấu cơm nấu ngon, tuy rằng thông minh, nhưng cũng biết , làm người chỉ ăn cơm so với người nấu cơm khẳng định thoải mái và thoải mái.

   “Vậy lúc bình thường em làm cách nào để giết thời gian?”

   Tô Tử Duyệt dừng động tác ăn cháo, “Chẳng lẽ có ý định chăm em?”

   còn phải làm, có ít việc riêng phải xử lý, còn phải công tác đột xuất, ….”Dù sao cũng phải , thời gian có thể chăm sóc chỉ có hạn.

   cắn thìa lời nào, chỉ nhìn .

   Bộ dạng lanh lợi của làm tim mềm chút, “ cố gắng hết sức chăm em.”

   “Ừ.” Lúc này mới cầm thìa, tiếp tục ăn cháo.

   Sauk hi ăn cơm, Giang Dực rửa bát, ngồi sô phaxem tivi. Vừa ăn cơm xong, vốn phải cùng tản bộ mới đúng, chẳng qua muốn ra ngoài, chỉ có thể dùng cách khác để giết thời gian.

   Phim truyền hình ngày càng khó xem, khiến chuyển chú ý sang xem quảng cáo, bên xem quảng cáo, bên đánh giá, số quảng cáo có vẻ hay, hình ảnh đẹp, tình tiết lãng mạn, quan trọng là trong quảng cáo nam nữ nhân vật chính xinh đẹp, chỉ là phát sau khi mình xem và nhận xét quảng cáo ấy, nhưng biết cái quảng cáo kia quảng cáo cái gì….

   Lúc tự hỏi quảng cáo cái gì, là sữa tắm hay đồ trang sức, Giang Dực từ phòng bếp ra.

   “Ngày mai phải công tác….. Có lẽ phải tuần.”

   Lúc này mới xoay người nhìn , chân mày hơi nhíu lại, định câu gì, nhưng sau đó nhanh chóng xoay người lại, “Ừm.”

   “Nhớ kỹ ăn cơm đúng giờ, đừng quá kiêng ăn, mấy ngày tới nhiệt độ giảm, khi ra ngoài mặc nhiều quần áo chút, nhớ phải chăm sóc tốt cho mình….”

   Tô Tử Duyệt cắt ngang lời của , “Có phải còn muốn chăm sóc tốt cả con của nữa?”

   “Ừ, biết rồi là tốt.”

   ném chiếc gối ôm qua người , “Đáng ghét.”

   Giang Dực bắt được cái gối ấy, nhịn được nở nụ cười.
   Last edited by a moderator: 4/5/15

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 13

   Edit: Tiểu Huyền

   Giang Dực công tác, mình Tô Tử Duyệt đợi ở trong nhà, rồi ràng có chút thích ứng, có cảm giác có người gọi rời giường, nhớ tới lại cảm thấy hạnh phúc, đúng lúc trong hoàn cảnh này khiến có vài phần rầu rĩ nổi nên lời. Trong phòng trống vắng, trầm trọng hơn, muốn thay đổi thói quen lười di chuyển, nằm giường nhìn trần nhà, trong đầu lên rất nhiều suy nghĩ được, mỗi lần đều nghĩ cả đời cứ trôi qua như thế sao? xuất cảm giác bối rối giải thích nổi. Lúc trước lựa chọn làm người vẽ tranh, vốn muốn tìm việc, đúng hơn là muốn cả ngày phải nhìn sắc mặt của lãnh đạo, lúc đầu khi vẽ tranh mịt mờ tự hỏi mình, cả đời này cứ trôi qua như thế ư? Suy nghĩ như thế, luôn luôn khiến rơi vào phiền não.

   Nhưng biết cách làm thế nào để tự an ủi mình, từ những người làm văn phòng (ngày làm từ chín giờ sáng tới năm giờ chiều), có lẽ cũng phải tự hỏi, cuộc đời trôi qua như thế à? Con người luôn muốn tồn tại, có thể coi nghề phụ thành công việc có lẽ cũng là loại may mắn.

   Sau khi thông suốt những suy nghĩ vớ vẩn, rời giường, tùy ý chỉnh sửa lại mình chút, nhanh chóng gọi điện cho Diệp Tiêu Tiêu. Diệp Tiêu Tiêu làm, hơn nữa còn có chút việc, hoàn toàn có lòng tốt chuyện phiếm cùng Tô Tử Duyệt, Tô Tử Duyệt cũng làm phiền Diệp Tiêu Tiêu làm việc, rất nhanh lập tức ngắt điện thoại.

   Tô Tử Duyệt hít hơi dài, vẫn quyết định trang điểm đẹp cho mình chút. ngồi ở trước bàn trang điểm, công nhận trang điểm còn phải nghiêm túc hơn cả khi vẽ tranh, luôn thích trang sức thanh nhã, để làm cho người nhìn dễ chịu, cũng khiến mình cảm thấy thoải mái. Trang điểm xong, lựa chọn trang phục mình thích, sau đó mới ra ngoài.

   Vốn định taxi về nhà, dường như lâu rồi chưa về nhà, nhưng sau khi ngồi vào xe, nơi ra lại là bệnh viện. ngồi xe taxi, chạm tay vào bụng, mọi người đều giữa mẹ và em bé nhất định cảm nhận lẫn nhau, nhưng cảm nhận của với đứa bé trong ít rất ít, nếu phải bình thường cố ý nhắc nhở mình trong bụng có em bé, nhiều khi dễ dàng quên, đây là phải là dấu hiệu tốt, thậm chí tốt tới mức làm có chút sợ hãi.

   vào bệnh viện, trước khi tới gọi điện thoại trước cho bác sĩ Hoàng, vì thế bác sĩ nhanh chóng khám cho .

   Bác sĩ Hoàng này từng gặp , sau đó chuyển ánh mắt sang bụng của , " Sao bụng còn chưa to lên? Hoàn toàn nhìn ra là phụ nữ có thai."

   "Có phải như vậy là bình thường ?" có chút lo lắng .

   Tuy rằng quá mong đợi đứa bé, thậm chí thời gian rất dài nghĩ, đứa bé phiền phức như vậy, sao lại muốn sinh, vừa đau lại phiền hà. Nhưng đứa bé kiên trì nằm trong bụng , có thể mong và hi vọng nó khỏe mạnh, mà cũng có thể đủ yên ổn sinh nó ra.

   "Có người dễ lộ bụng chút, nhưng cũng có người khó nhận ra, vấn đề này đáng lo ngại, hơn nữa mới mang thai hơn hai tháng mà thôi." Bác sĩ Hoàng buồn cười nhìn , lúc trước đến khám luôn dùng thái độ xem trọng đứa bé, cuối cùng tại có thể nhìn thấy mặt chút quan tâm.

   Tô Tử Duyệt nhìn bụng mình, sau lúc lâu, mới để bác sĩ Hoàng làm kiểm tra giúp mình.

   Quá trình kiểm tra lần này cũng khác lần trước, chỉ là lần này Tô Tử Duyệt ràng khẩn trương hơn. Khi đó tính giữ lại đứa bé này, bởi vậy quá quan tâm vấn đề kia, nhưng giống với tại, mong chờ vào đứa bé này. Thậm chí ngừng nhắc nhở trong lòng, đứa bé trong bụng rất khỏe mạnh, coi nó như đứa bé khỏe mạnh, đừng quá lo lắng nếu làm nó tổn thương.

   "Nhất định phải bốn tháng bụng mới to lên ư?" Làm kiểm tra xong, ngồi ở bên, vô cùng biết làm sao.

   Bác sĩ Hoàng gật đầu cái, " Điều này phải phụ thuộc vào tình hình phát triển của thai nhi, nếu thai nhi phát triển chậm, có thể đến tháng thứ năm."

   nghĩ tới hai tháng sau cho Giang Dực trả lời thuyết phục, khỏi thở dài.

   Bác sĩ Hoàng lại buồn cười nhìn , "Đừng bi quan như vậy, có lẽ có chuyện gì."

   cười cười, "Ừ, tôi cũng hi vọng như thế."

   "Đúng rồi, quyết định giữ lại đứa bé này, có nên chuyện này cho cha đứa bé biết ?"

   "." Tô Tử Duyệt trầm mặc hai giây, "Tôi định cho ấy biết."

   " như vậy. . . . . ."

   "Tôi có tính toán riêng của mình, ông cần lo lắng tôi."

   Bác sĩ Hoàng đành phải thở dài, chuyển chủ đề khác, bà dặn dò chút việc phụ nữ có thai phải chú ý, Tô Tử Duyệt liên tục gật đầu. ngồi trong phòng khám lát, mới lấy được tờ kết quả khám bệnh, xem kết quả đó, tình trạng cơ thể và đứa bé trong bụng đều tốt. cảm ơn với bác sĩ Hoàng, sau đó mới rời .

   con đường của bệnh viện, Tô Tử Duyệt tự tay vuốt bụng mình, cảm thấy sinh mệnh này rất kì diệu, cũng vì trứng được thụ tinh, là đứa bé chậm rãi lớn lên trong bụng của mình. điều kì diệu này với Diệp Tiêu Tiêu, nhận được khinh bỉ đặc biệt của Diệp Tiêu Tiêu, hỏi chưa từng học môn Sinh học ở sơ trung à?
   Đương nhiên học qua môn Sinh học, cũng biết ra đời của đứa bé theo lời cảu thầy giáo, nhưng vẫn cảm thấy kì diệu, cũng bởi vì hầu như nó gống với lại chất lỏng nào đó, là có thể phát triển đứa bé, trong mắt của , điều này vẫn hết sức kỳ diệu, loại kỳ diệu này phải chỉ dựa vào lời giải thích là có thể mất .

   Mà trong bụng bây giờ, cũng là sản phẩm của loại kỳ diệu này.

   Mấy tháng trước, quan hệ của và Giang Dực nóng cũng lạnh, cảm giác này chỉ là ở cùng chỗ thấy tốt, sống cùng nhau cũng sao. Nhưng khi loại vận mệnh này tan vỡ, cảm thấy đây chính là yếu tố quan trọng. Trong lúc đó, đàn ông với phụ nữ nhắc tới hai chữ “tình dục”, quan hệ thay đổi, cho dù vốn là nười , ngày trước có thể dùng gặp gỡ để tưởng tượng, bây giờ có thể thằng thắng vô tư ra “ là người đàn ông của tôi” hay là “Em là người phụ nữ của tôi”.

   Cho dù là vô cùng muốn thừa nhận, quan hệ của và Giang Dực xích gần lại từng bước, nguyên nhân bởi vì loại thô tục này, nhưng cũng thể thừa nhận. hôm đó chỉ là ý nghĩ nông nổi dâng trào trong mà thôi, chạy tới khách sạn nơi Giang Dực công tác, hết sức tò mò biết sau khi nhìn thấy mình Giang Dực có biểu cảm như thế nào, bởi vì trước mặt , luôn vô cùng lịch lãm, muốn nhìn thấy Giang Dực khác hoàn toàn.

   đạt được cái muốn- mặt kia của Giang Dực.

   thấy vào, hoàn toàn ngạc nhiên. Chỉ là lúc sau phát , loại kinh ngạc này, có lẽ giống với vui mừng, gần gần giống với thái độ mọi khi của đối với , mãi mãi ôn hòa, vĩnh viễn yên lặng nhàn nhạt, dường như đoạn quan hệ này có thể cắt đứt bất cứ khi nào, vì thế kinh ngạc khác xa với vui mừng.

   tới bao lâu, nhanh chóng cảm thấy xấu hổ, khách sạn thừa phòng, đúng lúc thành phố tổ chức hội nghị thượng đỉnh, các khách sạn lớn đều chật kín chỗ. vẫn có ý định tìm khách sạn, như vậy có vẻ quá mức khác người, bọn họ vốn là người , hơn nữa mới quen nhau nửa năm mới trở thành người , nếu hành động như vậy, vẫn cảm thấy được tự nhiên.

   Vì thế vô tư ở lại, hơn nữa hoàn toàn nghĩ đêm đó bọn họ phát sinh chuyện khác. Bọn họ quen nhau lâu như vậy, mà ngay cả hôn môi cũng , phần lớn thời gian chỉ hôn trán chút, hơn nữa khi thực động tác này hoặc khi tạm biệt , cũng chưa bao giờ có ngôn ngữ hay hành động ám chỉ muốn phát sinh chuyện thân mật cùng . Cuối cùng bạn học của người đàn ông như vậy khẳng định bình thường, hành động như vậy, có lẽ ở bên ngoài có người khác. rất tin tưởng Giang Dực, phải cảm thấy có sức hút, đối với quyến rũ của đều có nhu cầu giải tỏa phương diện kia, làm sao có thể tìm người phụ nữ khác. tin tưởng con người của , tin tưởng phải gay, cũng phải loại có bạn còn trêu ghẹo nữ sinh khác. Bởi vậy, nghĩ buồi đêm hôm đó, tất cả trôi qua nhanh chóng.

   Rất nhiều chuyện, hoàn toàn xảy ra tại thời điểm ngờ, hơn nữa xảy ra hết sức tự nhiên đến vậy.

   ra khỏi phòng tắm nhanh chóng phát ánh mắt nhìn mình có chút khác thường, lúc đó cảm thấy ổn, nàng mặc áo sơ mi của , mặc giống như mặc váy, tóc ướt sũng, khiến hai bên vai của chiếc áo ẩm ướt, mà chân cũng được phủ tầng nước mỏng.

   Chỉ nhìn ánh mắt của , biết trang phục của mình lúc này quyến rũ đến nhường nào. Diệp Tiêu Tiêu từng đánh giá, cơ thể của vô cùng chân và gợi cảm, sau khi tắm xong nhanh chóng chỉ tồn tại loại hấp dẫn nên lời, mê người đặc biệt. Diệp Tiêu Tiêu xong câu kia che miệng cười: Tô Tử Duyệt, về sau chồng cậu rất hưởng thụ…

   Nàng nghĩ tới lời của Diệp Tiêu Tiêu, mặt khỏi hơi đỏ lên, cho dù như thế, cũng tỏ ra thẹn thùng, ngược lại vô cùng dũng cảm, đến bên người Giang Dực, chủ động vươn tay ôm lấy cổ của , “Vì sao dùng loại ánh mắt này nhìn em? Có phải thấy dáng người em cũng tệ lắm?”

   Lúc đó trả lời thế nào?

   nghĩ rằng đẩy mình ra, hoặc tiếp tục giả vờ đứng đắn vẫn duy trì phong cách lịch lãm, nhưng sai lầm rồi, thể coi thường đàn ông, nhưng cũng thể đánh giá quá cao đàn ông.

   Câu trả lời của là- phải kiểm tra mới biết được.

   Hôn môi, vuốt ve, từng bước gần nhau tự nhiên như vậy.

   phút kia, điều cảm nhận được phải là mình bị xúc phạm, mà cuối cùng cũng thấy được mặt khác của . nghĩ mãi mãi biết, trước mặt thể phong thái hoàn mỹ, chuyện muốn làm nhất chính là xé toạc cái mặt nạ ấy của , phải phong thái lịch lãm, có giáo dục và mặt luôn cười nhàn nhạt. thể khiến có cảm xúc khác, điều đó làm cảm thấy thất bại. Sau khi thành công khiến có cảm xúc khác, lại cảm thấy rất mất mặt khi dùng phương thức như vậy.

   Sau hôm ấy, quan hệ sao hiểu nổi giữa và Giang Dực được kéo lại gần ít, gọi điện cho vô số lần. Thậm chí lâu sau, lập tức muốn xem nhà cùng , hiểu điều muốn , là muốn ở chung tỏ ra bất mãn, cực kỳ hứng thú xem nhà cùng .

   nghĩ rất đơn giản, dường như rất vừa lòng với thân thể của , mà cũng vô cùng thích cơ thể , khi như thế, vì sao phải từ chối?

   Sau này nghĩ lại, thường xuyên tưởng tượng, nếu ngày đó nông nổi tìm , có phải quan hệ của bọn họ nhanh chóng cắt đứt, dù sao chưa bao giờ thể quan tâm , cũng giống như , quan hệ với có cũng được có cũng chẳng sao.

   Cho tới bây giờ, chuyện lúc trước còn quan trọng nữa rồi.

   luôn muốn nhìn thấy mặt khác của Giang Dực, tại thực được dễ dàng, làm ít chuyện nhàm chán cùng , là người phải chịu đựng những thói quen của , thậm chí có thể vì mà nấu cơm. Những việc này, ở trong quá khứ, là những việc thể tưởng tượng được. Giang Dực lúc đó, trong mắt chính là người chồng rất tốt, tính cách tốt, tuổi trẻ đầy hứa hẹn, trong lòng phần lớn phụ nữ là người đàn ông hoàn mỹ, hài lòng với loại đánh gía này, vì là bạn của , khi nghĩ về , có cùng suy nghĩ về giống người khác, vì thế muốn nhìn thấy mặt khác của .

   ra muốn chứng minh mình đặc biệt hơn chút, suy cho cùng là người đặc biệt, mới có tư cách nhìn thấy mặt đặc biệt của .

   Luôn nghĩ về những chuyện xảy ra sau này, lúc này nghĩ lại mới thấy mình từng rất ngây thơ và tùy hứng, tại thấy được mặt của Giang Dực khi ở nhà, dù sao cũng chỉ là người bình thường, phải ăn cơm phải uống nước phải ngủ, vậy vì sao lúc ấy lại cho rằng cao đáng tin và thể chạm được vào chứ?
   Last edited by a moderator: 8/5/15
   Sô Cô la Đắng thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 14

   Editor: Xiaoxing

   Trong trí nhớ của Tô Tử Duyệt, quan hệ của bọn họ trong ba tháng ở chung trước kia cũng giống như tình nhân, hai người ở bên nhau, thỉnh thoảng cũng dính vào nhau, cùng nhau ngồi đọc sách ban công, đọc tiểu thuyết thịnh hành, sách đọc rất có tính chuyên nghiệp, tiểu thuyết đọc, chỉ cười , sách đọc, chỉ liếc mắt cái là nhức đầu. Trước kia từng với Diệp Tiêu Tiêu, hi vọng chồng tương lai có sở thích khác hẳn , thích đọc tiểu thuyết cũng cần thích theo , tốt nhất là thích những thứ nam tính như bản vẽ và mô hình. Diệp Tiêu Tiêu hết sức hiểu, ra chính cũng hiểu lắm, chỉ là thích như vậy.

   Ví dụ như, ban đầu và Phương Văn Thành ở bên nhau, về điểm này rất phù hợp, cũng xem tiểu thuyết, hơn nữa đặc biệt hiểu tại sao có thể có nhiều người lãng phí thời gian đọc những thứ hư cấu này như vậy.

   Phương Văn Thành, cuối cùng trong quá trình nhớ lại, lại lần nữa nhớ tới người kia, chỉ là nhân tiện nhớ đến.

   Diệp Tiêu Tiêu là người cực kỳ kỳ quặc, sau khi Phương Văn Thành rời , tìm lấy lần, hơn nữa lúc Phương Văn Thành chưa rời nên làm cái gì làm cái đó, lúc ở trong phòng ngủ vẫn sinh hoạt như trước khiến các bạn cùng phòng đều cho rằng tình cảm của với Phương Văn Thành cũng sâu, mà khi Phương Văn Thành rời , lúc mình, mới bắt đầu lộ ra phản ứng chân nhất trong nội tâm của mình, khó chịu, thậm chí đau đến muốn sống, nhưng muốn cho người khác biết cảm xúc , lại càng nguyện ý thể với ai bỏ được đoạn tình cảm kia như thế nào. Nếu như phải là Diệp Tiêu Tiêu vô ý phát ra làm chuyện bình thường, có lẽ cũng biết nghiêm túc với đoạn tình cảm kia cỡ nào, sâu đậm cỡ nào.

   Nhưng như này thế nào? Khó chịu hơn nữa, vẫn tự mình chịu đựng, hơn nữa trơ mắt nhìn Phương Văn Thành rời .

   Có lẽ ở trong mắt người khác hành động này của thích hợp và quá cứng rắn, chỉ có biết, chính là kẻ cực kỳ xảo trá, ngoài mặt làm bộ bình yên, nội tâm lại nảy sinh các loại ý niệm xấu xa, ví dụ như nguyền rủa người kia rất thảm, ví dụ như cầu nguyện người kia hạnh phúc.

   hé mắt, cấm mình lại nghĩ về ba chữ "Phương Văn thành" này.

   im lặng, nghĩ tới bác sĩ Hoàng vừa nhắc nhở lúc nãy, về sau phải chú ý rất nhiều, thể làm chút chuyện khác biệt, thôi, vì đứa trong bụng, vẫn nên nhịn nhiều chút. vuốt bụng mình, đều vì đứa bé mà uất ức mình, cho nên bảo bối, con cũng cố gắng chút, biết ?

   tới cửa chính bệnh viện, nghĩ tới lát nữa về thẳng nhà, lâu chưa về nhà, nên về thăm ông nội chút, trong điện thoại ông nội luôn thân thể mình rất tốt, để cho đừng lo lắng, tận mắt nhìn thấy ông, tóm lại có chút yên lòng.

   "Tiểu Duyệt. . . . . ."

   dừng bước, cũng quay đầu lại, cách gọi thân mật này, ngoại trừ ông nội, lâu có ai gọi như vậy. Trừ cảm giác quen thuộc, còn có chút khó chịu, Giang Dực gọi như vậy, phần lớn Diệp Tiêu Tiêu đều gọi đầy đủ tên của , chỉ có lúc muốn giúp tay mới cực kỳ nịnh hót gọi là Tiểu Duyệt. Cách xưng hô này làm cho thoải mái lắm, nhất là giọng này, quay đầu lại, thà rằng tin là ảo giác của mình.

   Đáng tiếc người kia chạy tới trước mặt , hơn nữa hình như là chạy chậm tới, "Tiểu Duyệt, là em."

   khẽ nghiêng người, thấy chính là gương mặt hơi cười của Phương Văn Thành. Ý niệm đầu tiên là thế nhưng , xem ra quả con người thể len lén nhớ lại, chỉ là nhân tiện nhớ lại , thế nhưng lại có thể gặp ở nơi như thế này. chưa bao giờ tự hỏi, ngày bọn họ gặp lại nhau lần nữa là điệu bộ gì, nghĩ hi vọng của sống rất thảm, cho dù thảm, cũng sống hạnh phúc. nhìn , trốn tránh ánh mắt của , sắc mặt cũng thay đổi chút nào.

   Vẻ mặt thản nhiên và bình tĩnh khiến nụ cười mặt Phương Văn Thành nhạt mấy phần, "Em đến bệnh viện làm gì? Cơ thể thoải mái sao?"

   Tô Tử Duyệt nhìn người đàn ông trước mặt này, chính xác mà , là mối tình đầu của . Bộ dáng của thay đổi nhiều lắm, chỉ là khí chất người thay đổi, quá khứ là thiếu niên hăng hái nhưng bây giờ là phong cách chững chạc, chỉ là phong cách như vậy, phần lớn là có từ thành công trong cuộc sống. cần hỏi nhiều cũng biết, cầu nguyện của thành thực, hẳn là sống rất tốt. Cũng đúng, nếu như sống tốt, có lẽ cũng chủ động gọi mình, mà là núp ở chỗ nào đó, làm bộ như nhìn thấy .

   Người sống tốt luôn thích chào hỏi người khác, có lúc những lời này đúng là chân lý.

   " là quan tâm em, còn sợ lúng túng thể nghĩ ra lời chào hỏi?" khẽ nhướng mày, ra khách khí chút nào, sắc mặt lại hết sức ôn hòa, thậm chí mang theo nụ cười nhu hòa nhàn nhạt.

   Phương Văn Thành sửng sốt mấy giây. Vừa rồi còn sợ nhận lầm người, bề ngoài của thay đổi, hồi trước khuôn mặt giống như đứa trẻ mập mạp, cười lên hết sức đáng , làm cho người ta đành lòng mắng , bây giờ rất gầy, gầy kiểu yếu đuối, cảm giác hoạt bát đáng biến mất, tản ra hơi thở màng danh lợi. Nụ cười mặt lại phai nhạt mấy phần, "Tiểu Duyệt…đương nhiên là quan tâm em."

   "Cám ơn quan tâm, cơ thể của em rất tốt." cảm thấy nếu như mình lại lời dương quái khí gì nữa, phải làm khó và chế nhạo , mà là làm cho thái độ của mình khó coi, vì vậy thôi, "Vậy còn , đến bệnh viện làm gì?"

   "Mẹ ở bệnh viện, hôm qua bà ấy làm phẫu thuật , đến chăm sóc bà." Tô Tử Duyệt gật đầu cái, hình như chỉ là tùy tiện hỏi như vậy mà thôi, "Vậy mau lên, em cũng phải về nhà rồi."

   xong chuẩn bị , hoàn toàn có ý định ôn chuyện với bạn trai của mối tình đầu. từng cầu nguyện sống tốt, mặc dù thể như ý, cũng thất vọng, dù sao sống tốt hay tốt, hoàn toàn có quan hệ gì với .

   "Tiểu Duyệt." Phương Văn Thành lại chủ động gọi , "Chúng ta cũng mấy năm gặp nhau, tại gặp được cũng dễ dàng gì, cùng nhau ăn bữa cơm rau dưa !"

   ", em còn có việc phải làm, lần sau có cơ hội cùng nhau ăn cơm !" nhàn nhạt xong, cũng quản có phản ứng gì, trực tiếp xoay người rời .

   Dĩ nhiên thế chỉ là lấy cớ, hoàn toàn thể tưởng tượng ra tâm tình của mình khi ăn cơm cùng với , vậy chỉ có thể dối trá càng thêm dối trá, bởi vì hoàn toàn muốn ăn. Ở trong mắt , sau khi chia tay người , cần làm kẻ thù nhưng nhất định có cách nào làm bạn.

   Phương Văn Thành nhìn bóng lưng của , xúc động muốn đuổi theo dần dần tiêu tan. Mới vừa rồi mấy câu ngắn ngủn, thế nhưng giọng có bất kỳ biến hóa nào, đều là thản nhiên nhàn nhạt, cũng lộ ra mấy phần cảm xúc. muốn hỏi tại sống có tốt , muốn biết cuộc sống bây giờ của , rồi lại biết, mình có tư cách hỏi tới.

   Hình như ngay cả tư cách quan tâm đến , cũng có.

   ***************************************

   Tâm tình Tô Tử Duyệt cũng bị ảnh hưởng bởi Phương Văn Thành, đối với , trong sinh mệnh của , từ lâu Phương Văn Thành còn là ai nữa rồi, vì vậy cũng có tư cách làm thay đổi cái gì. nghĩ tới lấy phương thức này gặp lại , gặp mặt biết mình lại có thể bình tĩnh được, cho dù là bây giờ nhớ lại, cũng cho là gặp cố gắng cố ý biểu mình sống rất tốt, dùng cách này biểu đạt cho cảm xúc nào đó của , nhưng có, thậm chí cũng muốn biết có còn ở bên Hạ Ngữ Đình nữa hay .

   Từ lâu trước kia loại bỏ người kia ra khỏi thế giới của mình, vì vậy cần lãng phí thời gian suy nghĩ về làm gì.

   Khi về đến nhà, ông nội cũng ở nhà, nhìn giờ, lúc này chắc ông còn ở công ty. Sau khi về nhà, thím Chu chăm sóc trước kia lập tức cười híp mắt tiến lên đón, "Tiểu thư về."

   gật đầu cười với Chu tẩu, Chu tẩu rót cho ly sữa bò đặt ở trước mặt . Thím Chu coi như là người già ở nhà họ Tô, bắt đầu từ lúc Tô Tử Duyệt còn rất , thím Chu tới nhà họ Tô, nghe là chồng và con của thím Chu xảy ra tai nạn xe cộ qua đời, thím Chu từ đó liền ở lại nhà họ Tô, coi Tô Tử Duyệt như con ruột của mình mà thương , tận tâm tận lực, có chút hời hợt nào.

   "Tình trạng sức khỏe bây giờ của ông nội như thế nào?"

   cầm ly sữa tươi, thích uống sữa bò tươi, vì vậy quanh năm trong nhà đều chuẩn bị sữa tươi, chính là vì để có thể uống được mọi lúc mọi nơi, cái thói quen này vẫn giữ vững đến bây giờ. Cách thức ông nội quản lý thuộc về lúc đầu nghiêm nghị, về sau thả lỏng, lúc còn rất , ông nội quản lý rất nghiêm khắc, luôn là cho phép cái này, cho phép cái kia, thay đổi thường xuyên, sau đó từ từ lớn lên, ông lại để ý tới chuyện của nữa, mặc cho phát triển. đoán, có lẽ là ông nghĩ là quản lý trở nên rất nghe lời, vì vậy tin tưởng làm chuyện gì khác người, nên tiếp tục hao tổn tinh thần với nữa.

   Chân mày thím Chu thắt lại, thở dài, "Trong khoảng thời gian này lão gia tốt lắm."

   Tô Tử Duyệt lập tức khẩn trương, " Thân thể ông nội…"

   Thím Chu lắc đầu cái, sợ Tô Tử Duyệt suy nghĩ lệch lạc, " phải, là công ty có chuyện gì đó khiến lão gia phiền lòng, thời gian lão gia về nhà càng ngày càng muộn, tiếp tục thế này, thân thể của ông ấy chịu thế nào được. . . . . ."

   Tô Tử Duyệt uống hớp sữa tươi, tâm tình bỗng nhiên dừng lại. Đối với chuyện của công ty cũng có nghe thấy chút, mấy năm gần đây hình như công ty xuống dốc rồi, tác phong hồi trẻ ông nội mạnh mẽ vang dội đắc tội ít người, tại tình trạng gần đây của nhà họ Tô giống ngày xưa nữa rồi, những người đó cũng mượn cơ hội này bỏ đá xuống giếng, khiến công ty liên tiếp gặp nạn. Có lẽ công ty gặp ít chuyện rồi, nếu ông cũng lo âu và mệt mỏi như thế.

   Công ty rơi vào hoàn cảnh khó khăn, ra cũng phải là có đường giải quyết, phương thức đơn giản nhất, liên hôn thương mại, chỉ là là con duy nhất của nhà họ Tô. ra cũng ngại làm con cờ để đổi lấy khả năng sống sót cho công ty, đời người, coi như đối tượng kết hôn là người mà mình tự do đương, cũng nhất định hạnh phúc, như vậy, lựa chọn kết thân cũng có gì tốt. Chỉ là ông nội chưa bao giờ có ý nghĩ này, thậm chí cũng đưa đến bất kỳ bữa tiệc rượu nào, mọi người chỉ biết ông Tô có cháu , nhưng cũng biết diện mạo như thế nào.

   hiểu, ông nội muốn lấy hạnh phúc của ra làm tiền đặt cược, kể cả công ty gặp phải chuyện may, ông tình nguyện nhìn công ty lâm vào khủng hoảng cũng hy sinh hôn nhân của .

   Ông từng - Tiểu Duyệt, con là tài sản quý giá nhất đời này của ông.

   Từ rất lâu trước kia, ông nội sắp xếp xong xuôi hết mọi thứ cho , giữ lại khoản tiền cho , để cả đời này phải lo đến chuyện cơm ăn áo mặc, dù công ty xảy ra cố cũng ảnh hưởng gì đến , ông sắp xếp xong từ lâu. Ông nội từng , hạnh phúc, chính là chuyện vui vẻ nhất của ông.

   Trong lòng rất ràng, ông nội đối xử với mình rất tốt, mặt là ông thương mình, mặt khác là áy náy, nếu như phải là lúc đầu ông khư khư cố chấp, sao lại sống đời này như vậy, chính xác là người cha mẹ sống trong thế giới này.

   Nhưng ông nội cũng là người thương nhất thế giới này, là người thương giữ lại chút nào.


   Chương 15

   Editor: Xiaoxing

   Tô Tử Duyệt uống hết ly sữa tươi cuối cùng ông Tô cũng về. để ly xuống liền ra cửa đón, nhìn thấy ông nội tóc bạc trắng, mấy năm gần đây nếp nhăn mặt ông càng ngày càng nhiều hơn, khiến hình dáng vốn có chút sắc bén càng tăng thêm vẻ mạnh mẽ, trong quá khứ có người từng đánh giá, người nắm quyền nhà họ Tô là người mạnh mẽ vang dội hơn nữa là người có thù tất báo, nên đắc tội tùy tiện loại người như thế, quanh người ông ta tản ra khí thế thể khinh thường rất tự nhiên, làm cho người ta phải phòng bị theo thói quen. Những năm trước đây, rất nhiều người còn cố kỵ người nắm quyền nhà họ Tô này, mấy năm gần đây, càng xuất nhiều người lại để vị lão nhân này ở trong mắt.

   Mỗi lần gặp lại càng phát ông nội già hơn, Tô Tử Duyệt cũng có chút oán hận, tại sao mình phải là đàn ông? Nếu như là đàn ông, ông cũng phải che chở khắp nơi, phí hết tinh thần hi vọng sống vui vẻ hơn so với người khác, ông cố gắng bồi dưỡng , bồi dưỡng như người nối nghiệp của nhà họ Tô, như thế ông nội lớn tuổi cũng cần lo lắng cho công ty mỗi ngày.

   cảm thấy loại ý niệm này của mình có chút buồn cười, ràng từng , nam nữ bình đẳng, nam nữ đều giống nhau, thế nhưng lúc này lại có suy nghĩ mâu thuẫn như vậy trong đầu, tìm nguồn gốc sâu xa, chính cũng thừa nhận, giữa nam nữ đúng là giống nhau.

   Ông Tô vốn tản ra khí thế sắc bén, sắc mặt cũng cực kỳ căng thẳng, trong nháy mắt nhìn thấy Tô Tử Duyệt, liền buông lỏng xuống, thậm chí còn nở nụ cười với . ông già khắt khe, giây đồng hồ sau liền biến thành ông lão hiền lành.

   "Tiểu Duyệt về rồi!" Trong mắt của ông Tô tràn đầy nuông chiều, lấy tay xoa đầu Tô Tử Duyệt, " chơi như thế nào?"

   đợi Tô Tử Duyệt trả lời, ông Tô liền trực tiếp cho ra kết luận, "Khẳng định chơi rất vui vẻ, đều quên hết ông nội, cũng có gọi điện thoại về, ông rất đau lòng."

   Tô Tử Duyệt nhịn được cười, ở bên ngoài người luôn luôn nghiêm túc như ông nội, cũng có thể có lúc có bộ dạng nũng nịu như này, "Oan uổng, oan uổng, con vẫn để ông nội ở trong lòng!"

   "Con bé lừa đảo, lừa ông nội."

   "Con , lời thiên chân vạn xác." trợn to đôi mắt.

   "Được được được, , là ."

   Tô Tử Duyệt và ông Tô cùng nhau vào nhà, ông Tô lập tức bảo người làm làm thức ăn mà Tô Tử Duyệt thích. Thời gian hai ông cháu sống cùng nhau coi là lâu, rất lâu trước đây ông Tô mua nhà cho , để sống ở bên ngoài, mặt là hi vọng có thể độc lập, mặt khác cũng là hi vọng cuộc đời của bị ảnh hưởng bởi nhà họ Tô, bất kể sau này công ty phát triển như thế nào, nếu như phát triển thuận lợi, có thể tránh khỏi chút tâm cơ thể dò được người của mượn cơ hội đến gần , nếu như phát triển thuận lợi, cuộc đời của cũng vì vậy mà có thay
   Đổi gì.

   Ông Tô nhìn người thân duy nhất ở đời này của mình, ở thương trường chuyện ngươi lừa ta gạt cũng trở thành phiền não, ông mệt nhọc và mệt mỏi như vậy chỉ vì công ty là tay ông tạo dựng lên, nhưng sau khi thấy Tiểu Duyệt ông đột nhiên nghĩ thông suốt, ông bảo vệ công ty của mình hết sức là tốt rồi, bất kể thành công hay thất bại, tài sản quý giá nhất của ông phải là công ty mà là Tiểu Duyệt, ông lo liệu tương lai của rất tốt, đời này nhất định có thể bình yên cần lo lắng, như vậy là được rồi.

   “Trong khoảng thời gian này ông nội đều rất bận rộn phải ?” nhướng mày, vừa chọn được quả quýt to trong đĩa trái cây từ khay trà, gọt vỏ bằng dao con, luôn gọt nhàng, chỉ là gọt hết lớp vỏ bên ngoài, sợ gọt dày quá, gọt phải thịt bên trong, sau khi gọt hét vỏ, mới dùng tay để bóc lớp vỏ mỏng bên trong.

   “Vẫn tốt!Gần đây đúng là có rất nhiều chuyện.” Hai mắt ông Tô vẫn nhìn chằm chằm quả quýt trong tay cháu , nhìn có thể bóc vỏ vừa nhanh lại đẹp, chỉ vì chuyện này vui vẻ.

   Tô Tử Duyệt biết , cho tới bây giờ ông nội đều hi vọng biết chuyện trong công ty, chuyện tốt chuyện xấu đều liên quan tới . Bình thường đều cảm thấy ông đặt mình ở trong tháp ngà, chỉ là dần dần lại cảm thấy phương thức của ông hình như cũng đúng, khi còn bé bị quản rất nghiêm khắc, trưởng thành rồi lại để mặc, phương thức như thế làm cho cảm thấy khuây khỏa, tâm lý làm phản lúc đầu dần mất trong lúc ý thức được.

   Tô Tử Duyệt chia quả quýt ra làm hai, và ông nội mỗi người ăn nửa.

   Quýt rất ngọt, mùi vị cũng tệ, hồi thích ănquýt, qua nhiều năm như vậy, đĩa đựng trái cây, luôn luôn đều có quả quýt mà thích.

   chơi ở đâu?” Ông Tô vui vẻ ăn quýt, nụ cười ấm áp nhìn cháu của mình.

   cháu này, giống con ông, cũng giống như con dâu ông lắm, lại làm cho ông hết sức hài lòng, người nhà họ Tô, hình như cũng may mắn lắm, ông, con ông, con dâu, người nào hạnh phúc, cũng là bởi vì như vậy, ông mới hi vọng có thể có cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc như thế.

   Tô Tử Duyệt mấy nơi, lại đưa ra bình luận, làm cho ông Tô cười ha ha ngừng.

   Ông Tô hết sức khuyến khích thăm thú nhiều hơn, tất cả các nơi du lịch trong nước, hi vọng sống tự do lại thoải mái, Tô Tử Duyệt cũng đúng như ý của ông, sống hết sức phóng khoáng.

   Chỉ là bình thường Tô Tử Duyệt đều nghĩ, ông nội đối xử với như thế, là trình độ rất cao, bởi vì cha mẹ, cha tự sát, mẹ buồn bực vui mà chết, sau đó chỉ còn lại có hai ông cháu sống nương tựa lẫn nhau.

   Còn lúc nữa mới ăn cơm, Tô Tử Duyệt hào hứng lấy cờ nhảy của ra, đây là niềm vui quanh năm của và ông nội, ngồi chơi cờ nhảy với nhau. Ông nội rất hiểu biết về cờ nhảy nhưng vẫn còn phải học hỏi thêm. Chỉ là hai người họ chơi cờ nhảy khác với người khác, bọn họ có thể lại, vì vậy rất lâu sau mới có thể chơi xong, hành động như vậy chẳng những làm cho bọn họ cảm thấy thấy nhiệt tình, ngược lại càng thú vị.

   chơi ván thứ hai người giúp việc tới nhắc nhở có thể dọn cơm. Tô Tử Duyệt thu dọn bàn cờ chuẩn bị ăn cơm cùng ông, chấp niệm của đối với đánh cờ kém xa thức ăn, tiếp tục chơi sau khi ăn cơm xong, cũng chơi xong ván cờ mới ăn cơm.

   Thức ăn rất ngon miệng, dì nấu cơm chưa bao giờ đổi, thức ăn đều là mùi vị thích nhất, vì vậy chỉ nhìn thức ăn cái, rất muốn ăn.

   Tô Tử Duyệt ngồi xuống liền bắt đầu ăn, hơn nữa ràng là rất hài lòng đối với thức ăn “Tài nấu nướng của thính Lý vẫn tốt như vậy.”

   ăn vui vẻ, Tô lão cũng thấy vui vẻ, cũng bắt đầu động đũa, “Lần này chơi, có gặp được vật hoặc người tương đối có hứng thú ?”

   Động tác dùng bữa của Tô Tử Duyệt dừng lại, sửng sốt nhìn ông nội chút mới bĩu môi, “Hừ, có, tất cả đều là người thú vị.” xong tựa hồ vẫn hài lòng lắm, “Ông nội, ông hi vọng con lập gia đình rồi rời bỏ ông như thế sao?”

   nháy nháy mắt nhìn ông nội, ông hỏi như vậy, hàm nghĩa sâu xa dĩ nhiên là muốn hỏi có bạn trai chưa, nhắc nhở có thể suy tính chuyện lớn cả đời.

   “Ông chỉ là hỏi câu.” Ông Tô lắc đầu, “Ai, ta còn chưa quá già, làm cho cháu phiền lòng, sau này sống như thế nào đây…”

   “Đáng ghét.” Tô Tử Duyệt bất mãn, lại còn giả bộ đáng thương, rất rất rất đáng ghét, “ ràng là ông ghét bỏ cháu, cảm thấy cháu ở nhà chiếm chỗ, lãng phí lương thực, thế mà người xấu lại cáo trạng trước, ông trở nên xấu!”

   “Sao ông có thể ghét bỏ bảo bối của nhà chúng ta, chỉ cần cháu ghét bỏ ông, đời này ông cũng ghét bỏ con.”

   “Biết rồi, biết rồi……”

   gắp thức ăn cho ông, nhưng trong lòng thở ra hơi, cái đề tài này, có lẽ là được bỏ qua rồi.

   Ông Tô thấy muốn đề tài này, cũng đề cập đến nữa, dù sao tuổi của cũng coi là lớn, nếu còn muốn chơi thêm mấy năm nữa, vậy ông cũng tôn trọng ý kiến của .Dù sao bất kể công ty gặp phải loại tình huống nào, cũng ảnh hưởng đến hôn nhân của , đây là chuyện kiên định nhất đời này của ông, để cho sống cuộc sống mà mong muốn.

   ********************************************************************************************************

   Sau khi ăn xong, Tô Tử Duyệt lại chuyện phiếm với ông, kể vài chuyện đau khổ quan trọng. Ông nội toàn hồi nhu thuận thế nào, lúc nào cũng làm nũng, ý là tại biết điều sao?Bây giờ ông nội cứ nửa than thở nửa dụ dỗ , đặc biệt thích cảm giác như thế, ấm áp mà tốt đẹp.

   Số lần Tô Tử Duyệt về nhà, bình thường đều khống chế bên trong tần số nào đấy, thích tiếp xúc với người khác trong thời gian dài, thời gian dài kiên nhẫn của giảm nhanh chóng, hai là hy vọng mỗi lần gặp ông nội, ông đều là vì muốn làm lo lắng mà ra vẻ tâm tình vui vẻ, nếu như ở nhà, ông nhất định tự do hơn nhiều.

   Sau khi chuyện với ông nội, mới trở về phòng của mình.Gian phòng của vẫn như cũ, mọi thứ đều sắp xếp rất ngay ngắn, đặc biết phù hợp với thân phận thục nữ danh môn của . Vừa nghĩ như thế lại cảm thấy mình thứ thất bại trong tay ông nội, chuyện thích làm nhất là bày đồ ngổn ngang trong phòng, nhưng chuyện này vẫn dám duy trì ở trong nhà.

   Sau khi tắm xong, từ trong phòng tắm ra mới gọi điện thoại cho Hướng Huy. Hướng Huy là người bên cạnh ông nội, đối với tình trạng công ty như lòng bàn tay, hơn nữa đặc biệt trung thành với ông nội. Khi vợ Hướng Huy xảy ra tai nạn xe cộ, dưới giúp đỡ của ông nội, cuộc sống hai vợ chồng Hướng Huy dần vào quỹ đạo, cũng là bởi vì như thế, đối với công ty nhà họ Tô, Hương Huy tuyệt đối hai lòng.

   “Bây giờ tình trạng công ty rất tốt sao?” trực tiếp hỏi lo lắng của mình.

   “Dạ, căn bản là tệ như vậy, nhưng tại bên ngân hàng ngừng thúc giục… Hình như là nhà họ Hạ ngừng tạo áp lực.”Hướng Huy bất đắc dĩ than thở, “Những ngày này chủ tịch vẫn phải bận rộn bôn ba vì chút chuyện này, cũng biết thân thể của ông có thể chịu được hay .”

   Tô Tử Duyệt đứng ban công, tay phải cầm điện thoại di động, tay trái gõ nhàng lên lan can, “Trong khoảng thời gian này cũng vất vả cho rồi, xin hãy chăm sóc ông nhiều hơn, nhắc nhở ông ăn cơm đúng giờ, lúc nên nghỉ ngơi nghỉ ngơi…”

   Hướng Huy liên tục đồng ý.

   Xem ra tình trạng công ty là hết sức tốt.

   Đoạn thời gian trước biết tình trạng công ty tốt lắm, chỉ là ông nội muốn biết, cũng xem như biết, nghĩ tới tình hình lại càng ngày càng xấu.

   Vừa mới cúp máy, điện thoại lại reo lên.

   “Là .”Giọng của Giang Dực truyền đến từ chỗ khác, khiến cho trở về thực tế rất nhanh.

   “Ừm.”

   “Vừa nãy chuyện với ai?”

   Lông mày Tô Tử Duyệt cau lại, xem ra gọi điện tới nhiều lần, nhất thời nổi lên ý định trêu đùa, “À, tình nhân của em.”

   Hình như Giang Dực sửng sốt hai giây, ngay sau đó có ý cười yếu ớt ở khóe miệng, “Hả? Vậy vị tình nhân kia của em so với như thế nào?”

   “Ừ, để em suy nghĩ chút, hình như đẹp trai bằng , cũng có tiền như , về phần dáng người, hình như cũng bằng …”

   “Coi như em tinh mắt.”

   “Đúng thế.” xong than thở tiếng, “Về sau người ta cũng còn mặt mũi gọi điện thoại cho em nữa rồi, cần phải ư tú như thế!”

   Giang Dực cắn môi, nếu như ở trước mặt mình, lúc này đặc biệt muốn đưa tay xoa đầu , hoặc là nhéo mặt , “Cho nên ở nhà tự giác chút…… Ngoan ngoãn chờ trở về.”

   “Biết rồi……”

   thuận miệng hỏi tình hình của , cũng trả lời nhàng bâng quơ, sau liền hỏi muốn gì, mang về. Đối với quà tặng, Tô Tử Duyệt có hứng thú lắm, dù sao từ đến lớn cái gì cũng thua kém, chỉ bảo mua tùy thích, khen ánh mắt của tốt, mua đồ nhất định thích.

   Sau khi cúp điện thoại Giang Dực mới hậu tri hậu giác phản ứng trở lại, khen ánh mắt của tốt, phải là khen chính hay sao?
   Last edited by a moderator: 13/5/15

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 16

   Editor: Xiaoxing

   Quan hệ giữa nhà họ Tô và nhà họ Hạ, nếu như dùng chữ viết để tự thuật, có lẽ có thể tả thành bộ tiểu thuyết trăm vạn chữ. Nhà họ Tô và nhà họ Hạ làm giàu cùng lúc, nhiều năm trước là đối thủ cạnh tranh, chỉ là khi đó cạnh tranh minh bạch giống như bây giờ, khi đó nhà họ Tô chiếm thế thượng phong ràng, nhà họ Tô như mặt trời lúc ban trưa, bà nội Tô Tử Duyệt lại chết do tai nạn xe cộ, nếu như chỉ là ngoài ý muốn, quan hệ của nhà họ Tô và nhà họ Hạ có lẽ chỉ dừng lại ở đối thủ nhiều năm, nhưng đối thủ cũng có khả năng có quan hệ hợp tác cùng có lợi, nhưng đối với loại khả năng này nhà họ Tô và nhà họ Hạ coi như bằng , bà nội Tô Tử Duyệt xảy ra tai nạn xe cộ, đầu sỏ gây nên chính là người của nhà họ Hạ, cho dù là ngoài ý muốn, cũng làm cho ông Tô hận thấu xương người của nhà họ Hạ, mâu thuẫn này như ngòi nổ vô cùng tận.

   Nếu như quan hệ của nhà họ Tô và nhà họ Hạ chỉ là như thế, có lẽ cũng được tính là phức tạp. Nhưng con trai duy nhất của ông Tô, cũng chính là ba của Tô Tử Duyệt, lại đúng Hạ Thiến Vân - con duy nhất của nhà họ Hạ. Vì vậy quan hệ tình của đôi này, có lẽ có thể được tính là phiên bản đại của Romeo và Juliet, sau chuyện của bà nội Tô Tử Duyệt, ông nội liền bắt đầu nhằm vào nhà họ Hạ, khiến cho nhà họ Hạ từng bước đều là gian nan nối tiếp. Tô Mạc Xuyên và Hạ Thiến Vân nhau tất nhiên là bị ba mẹ hai nhà phản đối mãnh liệt, đúng lúc hai người đương nồng nhiệt nhưng ông Tô tuyệt đối đồng ý hai người ở bên nhau, vì vậy Tô Mặc Xuyên chia tay với Hạ Thiến Vân, cưới mẹ của Tô Tử Duyệt, sau khi cưới lâu, Tô Mặc Xuyên tự sát.

   Rất lâu sau đó, Tô Tử Duyệt mới biết, Tô Mặc Xuyên tự sát, phải như ông nội công bố ra ngoài là Tô Mặc Xuyên vì cứu người vợ mang thai xảy ra tai nạn xe cộ. Hơn nữa Tô Mặc Xuyên tự sát hết sức kỳ lạ, nếu như tin tức sai, phải là Tô Mặc Xuyên và Hạ Thiến Vân cùng quyết định tự sát, dùng cái này kháng nghị phản đối của các trưởng bối, nhưng Tô Mặc Xuyên tự sát mà Hạ Thiến Vân lại vẫn sống rất tốt.

   Vì vậy ông Tô càng thêm hận nhà họ Hạ thấu xương.

   Tô Tử Duyệt có thể bình tĩnh mà tiếp nhận thực này, bao gồm ba ruột của là vì người phụ nữ khác mà tự sát, đối với người đàn ông tên là Tô Mặc Xuyên, có bất kỳ tình cảm gì, định nghĩa mình chỉ là cháu của ông Tô, về phần Tô Mặc Xuyên? có lấy nửa phần tình cảm, bởi vì biết rất ràng, người đàn ông tên Tô Mặc Xuyên đó, đối với sinh mạng của chưa bao giờ mong đợi.

   Tô Mặc Xuyên bị ba bức bách cưới người khác, có thể coi là như thế, ông ta cũng thỏa hiệp, ông ta với ba ông ta ràng, ông ta chấp nhận hôn nhân như vậy, để cho ông ta tiếp nhận hôn nhân như vậy, thà rằng ông ta chết , ông Tô lại với con trai là: mày muốn chết chết , nhưng phải lưu lại đời sau cho nhà họ Tô ta.

   Vì vậy người đàn ông tên Tô Mặc Xuyên đó, sau khi đông lạnh tinh trùng của mình, lựa chọn tự sát.

   Từ lâu trước kia, Tô Tử Duyệt biết, tính mạng của mình được ba mẹ mong đợi, khi còn chưa thành phôi thai ba của chết, chỉ là phương pháp kết hợp tinh trùng của chết với trứng của người làm mà thôi. Đây cũng là nguyên nhân mỗi khi tự giễu mình máu lạnh từ trong xương, tính mạng của có được như thế, làm sao có thể có nhiều ấm áp.

   Ông nội vì để cho khó chịu, cứng rắn đè nguyên nhân cái chết của Tô Mặc Xuyên xuống, đầu tiên là tuyên bố với bên ngoài con trai con dâu nghỉ tuần trăng mật rồi, sau lại tuyên bố con trai chết vì cứu con dâu mang thai xảy ra tai nạn xe cộ, như thế, người khác thoạt nhìn tính mạng của hình như cũng coi như đầy đủ, ít nhất có ba mẹ nhau, cũng có ba mẹ thương .

   Nếu như đây được coi là bộ hào môn ngược luyến tình thâm, sau đó có cẩu huyết cũng là chuyện đương nhiên. Dĩ nhiên, rất nhiều chuyện, chỉ là Tô Tử Duyệt đoán mà thôi.

   nghĩ, có lẽ ban đầu Hạ Thiến Vân định tự sát cùng Tô Mặc Xuyên là , nhưng ngay khi đó, Hạ Thiến Vân phát mình mang thai, vì vậy quyết định tự sát nữa, nhưng Tô Mặc Xuyên chưa được Hạ Thiến Vân truyền tin cho, vẫn lựa chọn tự sát theo kế hoạch như cũ, vì vậy Tô Mặc Xuyên tự sát, Hạ Thiến Vân lại lựa chọn tiếp tục sống tốt.

   Kết tinh tình của Tô Mặc Xuyên và Hạ Thiến Vân là Hạ Ngữ Đình, người phụ nữ đoạt bạn trai của mối tình đầu của .

   Cuộc đời của chính là bộ phim cẩu huyết, chỉ là vẫn biết, chính mình sắm vai trò là nữ chính chứ phải là vai nữ phụ quan trọng.

   Hạ Ngữ Đình hận , bởi vì nhìn từ bên ngoài, chỉ có Tô Tử Duyệt mới là kết tinh tình của Tô Mặc Xuyên và vợ, trong lòng Hạ Ngữ Đình, Tô Tử Duyệt chính là vết bẩn của đôi vợ chồng phản bội mẹ tồn tại, mà Hạ Ngữ Đình lại chỉ có thể sống nương tựa lẫn nhau với mẹ, giữ gìn tiếng tăm cho người đàn ông chết vì bảo vệ người vợ gặp tai nạn xe cộ.

   Giống với Hạ Ngữ Đình hận , cũng thích Hạ Ngữ Đình, mỗi lần thấy ánh mắt phẫn hận của Hạ Ngữ Đình, cảm thấy thoải mái, vốn dĩ mới là người khổ sở nhất, nhưng trời đất xui khiến, mẹ con Hạ Ngữ Đình cũng sống trong khổ sở như vậy, mỗi khi đến loại thời điểm này, cảm thấy mình buồn bực vui vì mẹ chết có lẽ cũng coi như đáng giá, dù sao nhìn từ bên ngoài, ba mẹ , người phụ nữ kia cũng đáng thương, cho dù là danh nghĩa.

   Năm xưa, nhiều lần nhà họ Tô và nhà họ Hạ giao chiến, nhà họ Tô

   cũng chiếm thế thượng phong rất lâu, sau đó hai nhà lại ngang hàng, còn bây giờ, nhà họ Hạ lăn lộn thuận buồm xuôi gió rồi, nhà họ Tô lại lâm vào nguy cơ liên tiếp. Thực xác minh câu , sông có khúc người có lúc, nếu như mang họ Tô, có lẽ còn có thể đánh giá cách công bằng.

   Nhà họ Tô do mình ông Tô liều chết chống đỡ, mà mỗi người con trai của nhà họ Hạ lại chịu thua kém nhất là sau khi đương gia bây giờ là Hạ Tông Vân vào công ty liền bắt đầu loạt cải cách, lấy được hiệu quả rất tốt, thông qua phát triển mấy năm gần đây, danh tiếng công ty Hạ thị càng ngày càng vang dội, nhưng mà họ Tô lại theo con đường khác.

   Hạ Tông Vân là ruột của Hạ Thiến Vân, quan hệ hai em vô cùng tốt, vì vậy Hạ Tông Vân mới tiếc mượn tất cả các cơ hội tiến hành chèn ép nhà họ Tô.

   Mỗi lần Tô Tử Duyệt nghĩ đến cái này, căm ghét mình chỉ là con , nếu cũng muốn đấu với nhà họ Hạ thương trường lần, nhưng cho tới bây giờ ông nội cũng có suy nghĩ như vậy, đẩy đến hướng thục nữ càng ngày càng xa, làm cho giúp ông được chút nào.

   Có lẽ là trước kia Tô Tử Duyệt cũng biết công ty bắt đầu rơi vào cảnh khó khăn, mà cả ngày ông nội bận rộn ngừng vì chuyện của công ty, đúng lúc đó quan hệ của và Giang Dực lại là thời điểm hòa hợp nhất, dĩ nhiên, cái này cũng mâu thuẫn. Chỗ mâu thuẫn là, hi vọng trong quan hệ của với Giang Dực, chỉ là bởi vì bản thân bọn họ, tất cả đều có liên quan tới tài sản của dòng họ. Giang Dực cũng biết, chính là cháu duy nhất của nhà họ Tô, nếu như khi đó biết được, có lẽ hoài nghi động cơ của , như vậy cũng dễ hiểu, ngay cả chính cũng nghĩ như vậy.

   Nhà họ Tô lâm vào nguy cơ, phương thức tốt nhất, đương nhiên là tìm cái cây đại thụ hóng mát, vì vậy, vào lúc đó, lựa chọn chia tay. Ngay cả chính cũng ích kỷ hi vọng tình cảm của mình trộn lẫn bất kỳ tạp chất gì, vì vậy tách ra ! Thừa dịp chính còn có thể thu tay, cứ vậy lựa chọn rời , như vậy coi như khi nhớ lại cũng chỉ nhớ lại những thứ kia tốt đẹp giữa bọn họ, mà phải là vết bẩn và khó chịu.

   ***********************************

   Chủ nhật, Tô Tử Duyệt nhận được điện thoại của Diệp Tiêu Tiêu, Diệp Tiêu Tiêu luộc đậu phộng xong chờ đến ăn, từ trước đến giờ đối với ăn, cái gì Tô Tử Duyệt cũng khách khí, sau khi cúp điện thoại, liền chạy đến nhà Diệp Tiêu Tiêu.

   Nhà Diệp Tiêu Tiêu luôn luôn dọn dẹp sạch chỉnh tề, ngay cả giầy cũng sắp xếp gọn gàng quy củ, khiến Tô Tử Duyệt nhìn có chút khó chịu, vì vậy lúc đôi dép, cố ý những đôi giầy kia mấy đá, giầy ngổn ngang rối loạn, cũng cảm thấy hài lòng. Diệp Tiêu Tiêu hung tợn nhìn hành động của , ánh mắt kia, hận thể cắt Tô Tử Duyệt thành tám khúc, đúng, phải là 18 khúc.

   Diệp Tiêu Tiêu càng tức giận,Tô Tử Duyệt càng vui vẻ.

   Tô Tử Duyệt vào phòng khách, nhìn sàn nhà sáng bóng như mới, bĩu môi, “Cậu cậu bận, cậu lãng phí thời gian vào việc làm vệ sinh, cậu có thể bận rộn sao?”

   Diệp Tiêu Tiêu sợ , kéo đến bên sofa, ấn ngồi xuống, khay trà bên cạnh sofa đặt sẵn đậu phộng, đậu phộng còn bốc hơi nóng, hẳn là mới lấy từ nồi ra lâu. Diệp Tiêu Tiêu sợ , sợ nhận được giày sàn nhà, hơn nữa là đạp mấy dấu bùn bỏ qua, cần nghi ngờ, loại chuyện như vậy, Diệp Tiêu Tiêu tuyệt đối làm. Đó là lúc Diệp Tiêu Tiêu chuẩn bị dạy dỗ Tô Tử Duyệt, Tô Tử Duyệt buồn bực cực độ, dứt khoát khiến Diệp Tiêu Tiêu biết chút về công lực của mình, từ đó về sau, Diệp Tiêu Tiêu biết làm thế nào để giáo huấn tác phong của Tô Tử Duyệt.

   Miệng Tô Tử Duyệt bị đậu phộng chặn lại, dứt khoát cởi dép ra, bắt chéo hai chân, dáng vẻ cực kỳ lười biếng.

   Diệp Tiêu Tiêu ngồi bên cạnh , thấy ném vỏ đậu phộng loạn xạ cũng có bất kỳ biểu gì. Sau khi Tô Tử Duyệt ăn lát liền cảm thấy bình thường, trước kia làm như vậy, Diệp Tiêu Tiêu coi như lời nào để ngăn lại, nhưng ánh mắt của cũng giống như nhìn kẻ thù giết cha, sao hôm nay lại yên tĩnh như vậy?

   nhổ vỏ đậu phộng ra, thích cho cả đậu phộng và vỏ vào sau đó căn vỏ, lại nhổ vỏ ra, mặc dù cách ăn này lịch nhưng lại hết sức thú vị.

   , có chuyện gì?” Cũng là bạn tốt nhiều năm rồi, có thể biết đối phương giống bình thường rất nhanh.

   Diệp Tiêu Tiêu cũng định giấu giếm, “Ngày hôm qua có bạn học tổ chức họp mặt, tớ tham gia.”

   Tô Tử Duyệt chỉ nhìn Diệp Tiêu Tiêu, cũng chuyện, nếu Diệp Tiêu Tiêu như thế, đương nhiên là họp mặt bạn học ở trong trường, nhất định Diệp Tiêu Tiêu biết cái gì có quan hệ với chuyện của mình.

   Diệp Tiêu Tiêu khẽ thở dài cảm thán, “Phương Văn Thành về, cậu biết chưa?”

   Tô Tử Duyệt gật đầu cái, nghĩ thầm chỉ là biết, hơn nữa còn gặp Phương Văn Thành, có vẻ u sầu của người tình cũ chỉ hận gặp lại sớm hơn, cũng có vẻ của kẻ thù gặp nhau, gặp nhau bình tĩnh.

   “Hôm qua tớ cũng mới biết… Phương Văn Thành cũng còn ở bên Ngữ Đình nữa, năm đó Hạ Ngữ Đình nhất định phải cùng Phương Văn Thành ra nước ngoài, bọn họ liền cùng nhau, nhưng bọn họ cũng thành đôi, cho tới bây giờ cũng .” Diệp Tiêu Tiêu cẩn thận quan sát vẻ mặt của Tô Tử Duyệt, bạn bè nhiều năm, cũng hiểu mấy phần, mặc dù Tô Tử Duyệt nhiều, nhưng đối với chuyện lúc trước Phương Văn Thành và Hạ Ngữ Đình ở bên nhau, tuyệt đối bị đả kích , đó cũng là trong những nguyên nhân vì sao có nhiều người muốn theo đuổi như vậy mà Tô Tử Duyệt cũng mối tình nào.

   Tô Tử Duyệt nghe như thế, biết mình nên có phản ứng gì, cũng biết mình phải có tâm tình gì. Lúc trước nghĩ Phương Văn Thành và Hạ Ngữ Đình ở bên nhau, rất khổ sở, mặc dù vẫn làm bộ kiên cường như cũ, nhưng tự biết mình khó chịu bao nhiêu, thậm chí bắt đầu hoài nghi tất cả các loại tình cảm.

   tại đột nhiên có người cho biết, Phương Văn Thành ở bên Hạ Ngữ Đình, cảm thấy thở phào nhõm, cũng phải là thản nhiên, tâm tình cũng có thay đổi.

   Chỉ vì biết , cho tới bây giờ cái thực quan tâm phải là Phương Văn Thành có ở bên Hạ Ngữ Đình hay , mà là trong lúc và Phương Văn Thành qua lại, lại động lòng với người phụ nữ khác, đây mới là cái làm cho khó có thể buông bỏ được.

   “Vậy thế nào?” Giọng của rất trầm, có chút giống thở dài.

   Căn bản cần chân tướng như vậy, điều này cũng tính là chân tướng, huống chi và Phương Văn Thành cũng có chuyện… hiểu lầm.

   Phản ứng của khiến Diệp Tiêu Tiêu cũng thở dài hơi theo.

   Năm đó Tô Tử Duyệt và Phương Văn Thành, tuyệt đối được cho là đôi kim đồng ngọc nữ nhưng bây giờ lại thành cái dạng này.
   Last edited: 10/5/15

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 17

   Tô Tử Duyệt im lặng vài giây, sau cầm khay đậu phộng, ra cho rằng mình còn chưa đủ ngược đãi, mỗi lần ăn đậu phộng, đều nghĩ tới mẹ mình, nhưng điều này cũng thể ngăn cản được thích ăn loại lạc này. Mẹ rất đáng thương, cha như thế, đạt được mọi thứ, cả đời lãng phí thời gian, buông tay mà ra . Từ khi biết được câu chuyện khi mình được sinh ra, vẫn luôn tự nhắc nhở mình, nhất định trở thành người phụ nữ tội nghiệp như vậy, dù rằng người đàn ông bên cạnh mình vẫn lựa chọn bỏ , chính là , làm nhiều điều hơn nữa cũng thay đổi được gì.

   Lúc Phương Văn Thành đưa ra lời chia tay ngay cả nguyên nhân cũng muốn hỏi, hiểu đơn giản là, trái tim người đàn ông này còn đặt người mình nữa, cần gì phải hỏi nguyên nhân để làm tổn thương mình hơn nữa, bằng duy trì hình tượng tốt đẹp.

   Còn Giang Dực.

   chủ động chia tay, phải thuyết phục nội tâm . Những ngày qua lại với Giang Dực, rất vui vẻ, bất kể là mấy tháng trước thờ ơ hay ba tháng sau thân thể cuốn quýt, rất vừa lòng với đoạn tình cảm ấy, vì lý do đấy, thậm chí còn mong chờ gọi điện cho mình, thích cảm giác gối đầu lên cánh tay mà ngủ. Lúc phát mình cái cảm giác ấy bắt đầu bừng tỉnh.

   hiểu được, Giang Dực vẫn chưa rung động với . đồng ý ở chung hòa bình vơi với điều kiện đầu tiên là, , mà cũng , nhưng lại là người phá vỡ điều kiện này, dường như có chút xúc động, vẫn mong đợi ở chung, thể như thế, trong đoạn tình cảm, nghĩ mình trở thành người bị động. Mối tình đầu thất bại, khiến nhận ra bản chất của tình , lúc tất nhiên , nhưng khi ở chung lâu dài, cả hai cảm thấy mệt mỏi, tình cảm sâu nặng bằng người phụ nữ mới xuất , trong tình cảm nhận thức của đàn ông và phụ nữ hoàn toàn trái ngược nhau, theo thời gian phụ nữ càng ngày càng lún sâu, còn đàn ông lại mệt mỏi và chán ghét.

   hi vọng phương thức ở chung, ai ai, như vậy có thể tránh tổn thương cho nhau. lựa chọn chia tay Giang Dực, trong đó có nguyên nhân đáng cười là cảm thấy mình rung động, ngay cả chính cũng cảm thấy buồn cười. Nếu chưa từng rung động, lựa chọn tiếp tục qua lại với Giang Dực, sau đó dựa vào quan hệ với Giang Dực, vực lại công ty đà xuống. Nhưng rung động, muốn bán tình cảm của mình, muốn lấy tình cảm của mình làm tiền cược.

   Cũng có thể đó là sợ hãi, sợ hãi vĩnh viễn mình trả nổi để có kết quả tốt, vì thế dám thử. Phương Văn Thành cũng tổn thương , cũng có thể từ thói quen rút được ra kết luận, để đề phòng lại ngã đau thêm lần nữa, gia cố trái tim mình chắc chắn hơn nữa, muốn tùy tiện trả giá, cũng mong muốn người ta dễ dàng vào sâu trong nội tâm của .

   ăn đậu phộng, phát dường như mùi vị thay đổi, ăn thêm mấy hạt đậu phộng nữa rồi nhanh chóng mất hứng.

   Diệp Tiêu Tiêu vẫn giữ vững tư thế như trước, im lặng nhìn Tô Tử Duyệt lúc, vẻ mặt lúc này của Tô Tử Duyệt hết sức bình tĩnh, thậm chí còn cố ý bình tĩnh, bày ra khuôn mặt trẻ con thể so sánh với vẻ ngây thơ hồn nhiên lúc trước, nhưng cũng giả vờ, chính là bên ngoài và tính cách của tại rất kinh ngạc là được.

   "Cậu hoàn toàn còn khúc mắc với Phương Văn Thành nữa sao?" Sau hơn nửa ngày, Diệp Tiêu Tiêu mới thở dài ra những lời này.

   Tô Tử Duyệt dùng khăn lau tay, nghe những lời kia, nhanh chóng ngẩng đầu liếc mắt nhìn bạn tốt cái, khóe miệng hơi nhếch lên thể giễu cợt, "Đều qua lâu như vậy. . . . . . Tớ là loại phụ nữ si tình như thế ư? Đừng nghĩ mình như vậy, chỉ chút thôi tớ cũng muốn làm phụ nữ như vậy, đồng thời cũng trở thành loại phụ nữ ấy."

   Diệp Tiêu Tiêu thở dài yếu ớt, dừng như cũng biết nên gì mới tốt, " tại cậu trở nên có chút. . . . . ."

   "Cái gì?"

   "Lạnh nhạt chứ sao, lạnh nhạt đến làm người ta cảm giác xa lạ." Diệp Tiêu Tiêu ra điều trong lòng, loại tình trạng nay của Tô Tử Duyệt, làm cho người ta thấy xa lạ hơn nữa còn


   đoán được suy nghĩ, dường như Tô Tử Duyệt cũng bị ảnh hưởng bởi bất cứ người nào, khó chịu, đau khổ, căng thẳng và sợ hãi, sợ đối mặt với sóng to gió lớn, vẫn bộ dạng thản nhiên như cũ, cười, đùa vui ồn ào, sụp đổ.

   Nếu phải năm đó Diệp Tiêu Tiêu chứng kiến tình cảnh sau khi thất tình của Tô Tử Duyệt, có lẽ vẫn nghĩ Tô Tử Duyệt là người như vậy, nhưng phải người như thế, vậy nên mới có thể làm cho người ta cảm thấy xa lạ.

   Cơ thể Tô Tử Duyệt hơi cứng đờ, lập tức nhìn về phía bạn tốt, “Uh, việc này… Tớ nên là, chỉ là kích động và tức giận đều phải. Tớ vui vẻ khi nghĩ về những chuyện qua, lúc trước Phương Văn Thành và tớ chia tay, sau đó tớ rất khổ sở, cậu cũng mà, ngay lúc tớ nghĩ, vì sao tớ phải làm đau chính mình chứ, đau đớn kia của mình lại nhìn thấy, cũng hổ thẹn chút nào, khi như thế, vì sao tớ đối xử tốt với bản thân mình?”

   xong Tô Tử Duyệt mỉm cười.

   kể cho Diệp Tiêu Tiêu nghe về việc làm. Ở khoảng thời gian, chìm đắm trong cuốn tiểu thuyết, có dạo, đọc đọc lại chương truyện thích. Đúng là khéo, diễn đàn có người phun nước miếng vào tình tiết của bộ tiểu thuyết này, lời chửi rủa vô cùng độc ác. Tô Tử Duyệt chịu được nữa, cảm thấy người bình luận kia hơi quá đáng, hoàn toàn phải , vì thế trả lời bình luận đó, giải thích giải thích lại chi tiết kia. Nhưng cho dù có giải thích như thế nào, người kia vẫn tiếp tục phản đối , hơn nữa còn ba quyển tiểu thuyết kia rất quái đản, người thích nó càng quái dị hơn. Tô Tử Duyệt thở nổi, vì thế viết lại tất cả những tình tiết chủ yếu trong bộ tiểu thuyết kia, để chứng minh bộ tiểu thuyết này giống như những lời của người bình luận kia . Mà sau khi làm thế, những người đọc khác chẳng những giống như suy nghĩ, ngược lại họ còn chế nhạo , bọn họ , tác giả của bộ tiểu thuyết còn thể nhớ tất cả các chi tiết, vậy mà có thể nhớ từng chi tiết trong truyện, những điều viết ra kia hoàn toàn dựa theo mục lục của truyện, nếu phải là tác giả của bộ tiểu thuyết ấy, sao có thể nhớ ràng như vậy.

   Khi đó Tô Tử Duyệt rất tức giận, bị người ta là tác giả tự mình xuất giải thích . Ở phần bình luận viết rất nhiều chữ, nội dung là châm biếm người kia tự cho mình là đúng, chỉ riêng người đó nhớ chi tiết, những người khác ư? còn có thể viết đầy đủ ràng những ý chính dựa theo mục lục của quyển tiểu thuyết chỉ đọc qua! Hơn nữa nếu là tác giả thực của bộ tiểu thuyết kia, dù có nằm mơ cũng có thể cười như , bởi vì viết tốt như thế.

   Những thứ viết, rồi xóa tất cả, hơn ấn vào chữ X cùng bên phải của trang Web. Trong nháy mắt khi tắt trang web kia, lại bắt đầu về hành động của mình, tiếp tục bình luận, người khác chỉ cười nhạo , hơn nữa còn bôi nhọ tác giả của bộ tiểu thuyết thích, hành động của , những chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho tác giả, ngược lại khiến càng nhiều người đả kích tác giả ấy hơn.

   Lúc đó hề trả lời, cũng muốn quan tâm, giấy mời kia, bao lâu sau nó bị lãng quên .

   Bỗng nhiên phát , cái gọi là tức giận dẫn tới kích động, mang kết quả tốt đẹp gì, chỉ có thể rơi vào tình trạng càng thêm tức giận, cho dù lý lẽ của mình là đúng.

   Vì thế bắt đầu học cách trở nên dửng dưng, sợ gặp phải chuyện vô cùng phiền lòng. Dù gặp phải chuyện gì, tức giận hay đau lòng, dường như còn quan trọng, chỉ có thể giải quyết mà thôi, khi như thế, vậy đừng kéo dài thêm thời gian.

   Đương nhiên, tất cả cũng chỉ là lý luận suông, vẫn phải tiếp tục quá trình học hỏi.

   Nghe hết lời Tô Tử Duyệt , Diệp Tiêu Tiêu thực dở khóc dở cười, “Cậu đúng là chuyện bé xé ra to.”

   “Tất nhiên…” Tô Tử Duyệt cười, cười đến mức đắc ý chút, lập tức thu lại nụ cười, “ , hôm nay cậu mời tớ đến đây, chỉ để cho tớ biết năm đó Phương Văn Thành ở bên Hạ Ngữ Đình?”

   Diệp Tiêu Tiêu cắn môi dưới, “Ngày hôm qua ở buổi họp mặt, Phương Văn Thành cũng… Trước đó tớ cũng biết, là người bọn họ… quan hệ tốt với Hội Học Sinh, vì vậy gọi nhau cùng tới…”

   Tô Tử Duyệt mím môi dưới, ra hiệu cho Diệp Tiêu Tiêu tiếp tục.

   “Phương Văn Thành hỏi tớ về chuyện của cậu, dường như ta muốn biết cậu có vượt qua chuyện quá khứ được … Hơn nữa, tớ luôn cảm thấy, ta vì biết chuyện của cậu, mới tham gia buổi họp mặt của lớp chúng ta.” Diệp Tiêu Tiêu ràng lần, “ ta rất quan tâm cậu, phải loại quan tâm xã giao…”

   Lúc trước Diệp Tiêu Tiêu tình cờ gặp Phương Văn Thành lần, Phương Văn Thành hỏi cách liên lạc với Tô Tử Duyệt, ngay cả Diệp Tiêu Tiêu cũng hiểu Phương Văn Thành chỉ khách sao thôi, dường như tại phải là việc như vậy.

   “Rồi sao?” Tô Tử Duyệt trừng mắt nhìn.

   Diệp Tiêu Tiêu đành phải nhún vai, “ được tốt lắm, nhìn thái độ của cậu này, tớ cũng có thể yên tâm, tớ sợ cậu khống chế được, hóa ra tớ nghĩ nhiều.”

   Tô Tử Duyệt thẳng thắn vỗ vào bụng mình, “Đừng quên tớ là phụ nữ có thai, hơn nữa đứa bé vẫn còn có cha.”

   Nhắc tới đứa bé, Diệp Tiêu Tiêu lại có chút lo lắng, chỉ là muốn mất hứng vào lúc này, đành phải gật đầu lấy lệ. Đột nhiên Diệp Tiêu Tiêu nhớ tới việc khác, năm đó Tô Tử Duyệt thất tình, tận mắt chứng kiến tình cảnh của Tô Tử Duyệt, vì thế theo bản năng có thể cảm thấy tình cảm của Tô Tử Duyệt với Phương Văn Thành giống như biển lớn. Nhưng tình trạng sau khi Tô Tử Duyệt chia tay với Giang Dực như thế nào? thấy, chẳng lẽ bởi vì thấy, là có thể thừa nhận Tô Tử Duyệt hề có chút tình cảm nào với Giang Dực ư?

   Diệp Tiêu Tiêu nhanh chóng bình tĩnh lại, chỉ cần Tô Tử Duyệt có thể vui vẻ như trước, lấy tư cách là bạn bè, cũng yên tâm.

   Lúc này điện thoại của Tô Tử Duyệt vang lên, nhìn danh bạ, cười bí hiểm với Diệp Tiêu Tiêu, “Cha đứa bé.” xong nhanh chóng đứng dậy, cầm lấy di dộng ra ban công để nghe.

   Diệp Tiêu Tiêu nhìn bóng lưng Tô Tử Duyệt, bỗng nhiên nhận ra, ra từ lâu Tô Tử Duyệt thoát khỏi bóng ma Phương Văn Thành và Hạ Ngữ Đình rời , từ lâu người trong cuộc thoát khỏi cảnh đau khổ, ngược lại chỉ có người đứng xem còn vương vấn trong lòng.

   Diệp Tiêu Tiêu đứng dậy, vừa nhìn về vỏ đậu phộng mặt đất, lại đau đầu, tìm cái chổi để quét. Tô Tử Duyệt này, mỗi lần ấy đến đây, luôn mang tai họa cho mình, dường như co lại hình thành thói quen, nếu ngày Tô Tử Duyệt làm phiền mình chút, có lẽ quen.

   Thói quen đáng sợ.

   Trong điện thoại, Giang Dực đơn giản nhắn nhủ tin ngày mai trở về.
   Last edited: 10/5/15
   Sô Cô la Đắng thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :