1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

NỊNH VƯƠNG - Trạm Lộ (9c) (hoan)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   NỊNH VƯƠNG
   [​IMG]
   Tác giả: Trạm Lộ
   Convert: ngocquynh520
   nguồn:http://vancherry.wordpress.com/cổ-dại/ninh-vuong/
   Edit: Vân Cherry
   Giới thiệu
   Nàng là nữ cường thương trường, là trưởng nữ kiên cường độc lập trong mắt cha mẹ,

   Nàng có thói quen ỷ lại, cũng thấy rằng mình cần phải làm như thế,

   Nhưng khi nàng bị rơi xuống núi vì chạy trốn sơn tặc, tên khất cái này cứu nàng mạng,

   Hơn nữa còn lớn mật, màng sống chết lên núi cùng nàng đàm phán với sơn tặc đòi vật bị mất,

   Cũng trong lúc thân thể nàng khỏe, cẩn thận chiếu cố nàng,

   bó hoa dại hái ven suối lại khiến lòng nàng nảy sinh mê hoặc cùng . . . cảm động,

   Lúc này nàng mới hiểu, ra mình cũng là người muốn được sủng,

   Cuối cùng, còn cuồng vọng tuyên bố, “Chờ ta ba năm, ta cưới nàng.”

   Cũng kỳ quái, lời ấy như mọc rễ ở đáy lòng nàng, khiến nàng nhận định ,

   Thậm chí ảo tưởng rằng nếu như lúc ấy vẫn là tên khất cái xu dính túi,

   Nàng vẫn nguyện ý vứt bỏ nghiệp cùng tên khất cái xin ăn thiên nhai,

   Nhưng từ đầu tới cuối lại nuốt lời, mà hiểu sao nàng lại rối loạn,

   Cho nên nàng tìm , lại phát biến hóa nhanh chóng,

   Trở thành nhiếp chính vương của Thiên Tước quốc người người nghe tên đều khiếp đảm. . . . .​
   Last edited: 5/10/14

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương thứ nhất (1)   Mỗi lữ nhân đường sợ nhất chính là gặp phải thời tiết xấu.

   Mà mỗi chủ quán làm ăn thích nhất chính là gặp phải thời tiết xấu.

   Ở biên quan Đông Nhạc, cho tới bây giờ cũng thiếu khách qua đường vội vã, mà Điều Nhân khách điếm vì bọn họ mới mở ra.

   Đại khách điếm cao gần ba tầng, là khách điếm lớn nhất trong vòng trăm dặm trở lại đây, vô luận là thương khách, hiệp khách, quan quân, hay là vãng lai hoặc văn nhân mặc khách** cũng đều phải nghỉ ở chỗ này.   **người có học biết thơ văn

   Lão bản là con người tao nhã có hiểu chút văn thơ, đặc biệt dành mặt tường, để cho người ở trọ có thể ở tường đề ra chút thơ.

   Hôm nay, vừa đúng có hai người nho sĩ ở chỗ này từ biệt, người trong đó cảm khái vạn thiên, cùng lão bản muốn thỉnh văn chương, ở tường ghi lại bài thơ “Biệt Đổng Đại”[1] của Trung Nguyên Đại Đường.

   "Thiên lý hoàng vân bạch nhật huân   Bắc phong xuy nhạn tuyết phân phân   Mạc sầu tiền lộ vô tri kỷ   Thiên hạ hà nhân bất thức quân."

   Đứng ở bên cạnh nhìn viết tặng, vị bằng hữu kia vừa lắc đầu ngâm tụng, vừa cảm khái vạn thiên, giống như nước mắt đều muốn rớt xuống.

   "Trương huynh, đa tạ huynh tặng ta bài thơ này, chỉ là ta thể so với tiền nhân Đổng Đại được, chuyến này, có thể bình an trở lại đủ rồi." Người được tặng thơ .

   Vị Trương huynh kia vội vàng thấp giọng khuyên giải, "Lý huynh cần gì phiền muộn? Lần này chỉ là phụng thánh mệnh sứ Thiên Tước phía đông xa xôi, bao lâu tất nhiên có thể nở mày nở mặt mà hồi triều."

   "Nhưng Thiên Tước quốc cách Đông Nhạc ta đâu chỉ trăm ngàn dặm, lần đường này sóng to gió lớn, aiz, nhưng nếu ta bất hạnh chết đường, Trương huynh, tế văn của ta cứ giao cho Bệ hạ."

   "Lý huynh sao lại điều chẳng lành như vậy a. . . . . ."

   Hai người này bàn luận xôn xao, ngoài cửa chợt tràn tới nhóm khất cái. Mặc dù là khất cái, nhưng thầm ào ào, tuyệt tránh người, hướng về phía lão bản hô to gọi , "Lão bản, cho hai mươi cân nữ nhi hồng, ba mươi cân thịt bò!"

   Lão bản cũng tức giận, ngược lại giống như cùng bọn họ rất quen thuộc, cười : "Các ngươi nhóm khất cái thối, hôm nay là ở nơi nào phát tài? Ăn uống chùa thể được, bổn điếm muốn bị thiếu nợ."

   "Ngươi quỷ keo kiệt này, chúng ta lần đó khất nợ ngươi ghi sổ nợ rồi?" Dẫn đầu là khất cái mập cười mắng, "Gọi cái gì ngươi liền chuẩn bị , hôm nay chúng ta có tiền trả tiền."

   Lão bản phất tay cái, rượu thịt rất nhanh liền bưng lên bàn, mười tên khất cái lần lượt chen chen chiếm bốn cái bàn lớn, trong hành lang lập tức náo nhiệt lên.

   Ngược lại có tên khất cái giống những người khác. theo phía sau đám người tiến vào, nhưng cùng mọi người nhét chung chỗ, mà là đơn độc cầm bầu rượu cùng đĩa thịt, ngồi xếp bằng ở góc, mình ăn, ăn rất chậm, rất nhã nhặn.

   Lúc này cửa tiệm lại bị mở ra, bão cát lập tức thổi vào bên trong tiệm, mấy tên khất cái dựa vào cửa uống rượu ăn thịt quay đầu lại chửi mắng, "Còn mau đóng cửa? nhìn thấy bọn lão tử ăn thịt sao?"

   Người tới nhưng có lập tức trả lời, đó là hai người đại hán vóc người cao tráng, thắt lưng treo đao kiếm, bước chân kiên định, nhìn rất có thần thái, vừa nhìn biết là người chịu qua huấn luyện đặc biệt, lai lịch tầm thường. xuất của bọn họ khiến cho đám khất cái vốn la hét ầm ĩ lập tức yên lặng.

   Chỉ thấy dẫn đầu là đại hán nhìn trong điếm chút, lớn tiếng hỏi: "Ai là chủ quán?"

   " Là ta." Lão bản nghênh đón, "Mấy vị là nghỉ ngơi hay là ở trọ?"

   "Chủ tử chúng ta tối nay muốn ngủ lại chỗ này, có phòng hảo hạng ?"

   "Có có, phòng hảo hạng tốt nhất vẫn trống , xin hỏi chủ tử các hạ họ gì? Xưng hô như thế nào?"

   "Họ Bạch." giọng nữ nhàn nhạt từ ngoài cửa truyền đến, nữ tử y phục màu xanh lam áo lông dài chầm chậm vào. Cổ áo lông là vòng da lông ngân hồ vô cùng dầy dặn, đem mặt của nàng che hơn phân nửa, chỉ lộ cái trán trắng nõn thanh nhã cùng đôi thu thủy trong suốt sáng ngời, giữa hai lông mày khí bức người.

   Nhìn thấy nữ tử này, ánh mắt lão bản lập tức sáng ngời, hết sức lo sợ khom người : "Là Bạch đại tiểu thư a, mời tiểu thư vào. phải ba ngày sau tiểu thư mới đến sao? Phòng hảo hạng chuẩn bị cho tiểu thư, ngày ngày có người quét dọn, rất sạch ."

   Nữ tử kia đáp tiếng, câu"Làm phiền ", sau đó cùng lên lầu.

   Nhóm đại hán phía sau nàng có hai người đuổi theo lên, còn dư lại là ra cửa. Bên ngoài bão cát cuốn theo bông tuyết, chẳng ai muốn đứng ngoài nhưng những đại hán kia lại thẳng tắp đứng nghiêm ở trong gió tuyết, nhúc nhích canh chừng đồ xe ngựa, chờ đợi tiểu nhị vì bọn họ an bài chỗ ở.

   Mới vừa rồi nam tử họ Trương đề thơ ở tường tò mò hỏi: "Lý huynh có biết nương vừa rồi là ai ?"

   " nhận biết, nhìn phô trương, giống như là tiểu thư đại gia, nhưng là tiểu thư đại gia mình xuất đầu lộ diện ở nơi xa như vậy rất ít thấy a." Nam tử họ Lý cũng rất là buồn bực.

   tên khất cái bên cạnh ăn miệng đầy mỡ, tay vẫn quên cầm cái đùi gà, tiến tới cười : "Các ngươi ngay cả nàng đều biết sao? Thua thiệt các ngươi là người triều đình."

   Hai người kia cả kinh, nghĩ tới thân phận của mình dễ dàng bị người nhìn thấu như vậy, vẫn bị tên khất cái hạ tiện này nhìn thấu. suy nghĩ có nên mau rời khỏi nơi này hay , câu tiếp theo của tên khất cái lại khiến cho bọn họ càng thêm giật mình.

   "Nàng chính là Đại tiểu thư của Bạch gia, Bạch Giai Thanh a."

   "Đại tiểu thư Bạch gia?" Quan viên họ Trương thất thanh kêu lên: "Bạch Giai Thanh ở Khánh Dục phường?"

   " phải là nàng còn có thể là ai?" Tên khất cái kia lặng lẽ đem bầu rượu tới trước mặt hai người này, "Các ngươi cảm thấy may mắn chứ, Đại tiểu thư này trong năm rất ít lui tới biên quan này, lần này chỉ sợ là chưa kịp trở về kinh thành, nếu , trong ngày thường, ai có thể nhìn thấy nàng ở nơi heo hút này?"

   "Nàng rất có tiếng sao?" Vẫn lẳng lặng ngồi ở trong góc, tên khất cái mình uống rượu ăn thịt chợt mở miệng. Thanh kia lãnh đạm như mây, lại có mùi vị trong trẻo lạnh lùng giống với người khác, từng chữ đọc lên kéo dài.

   Tên khất cái này cười nhảy đến vỗ bờ vai của , "Triệu huynh đệ, ngươi là người nhà quê, nhưng là nên đối với Bạch gia ở Khánh Dục phường biết gì ư? Đây chính là trong những mạch máu tiền tài của Đông Nhạc chúng ta a."

   "Khánh Dục phường Bạch gia?" Nghiền ngẫm năm chữ này, tên khất cái kia hiểu cười cười, "A, nghĩ tới, từ trước đến giờ chỉ có nữ tử làm chưởng quỹ, chính là nhà bọn họ?"

   "Đúng vậy a, có điều là những nữ tử khôn khéo ở Bạch gia đều có thể làm, đầu tiên là Bạch Dục Cấm, trước đây là Bạch Cẩm Hà, cùng với bây giờ là Bạch Giai Thanh, người nào cũng là nữ trung hào kiệt, thư? Ngay cả hoàng gia cũng đối với nhà các nàng lễ kính ba phần đó."

   "Có chút thú vị." rất nhạt tổng kết, khóe mắt hưng phấn hướng lên liếc mắt cái, thấy thân ảnh xanh lam ở cửa thang lầu.

   Bạch Giai Thanh rửa sạch hai tay, nghe người ở phòng thu chi bên cạnh hướng nàng báo cáo con số ghi chép được, chợt cắt đứt lời của , "Dừng chút, ta nhớ được năm ngoái cửa hàng ở Diệp thành doanh tiêu tệ, tiền lời là ba vạn bảy ngàn sáu trăm ba mươi hai ngân lượng, thế nào năm nay liền giảm nửa?"

   Gia nghiệp Bạch gia lớn như vậy, cửa hàng của Khánh Dục phường nhiều vô số, đa số kinh doanh tơ lụa. Hàng năm mỗi cửa hàng đều lỗ lãi khác nhau, nhưng Bạch Giai Thanh lại đối với con số đặc biệt nhạy cảm, chỉ cần xem qua cái, hoặc là nghe qua lần thứ nhất, liền tuyệt đối quên.

   Người ở phòng thu chi vội vàng : "Chưởng quỹ ở Diệp thành trước gửi thư , bởi vì Diệp thành năm nay đại hạn, nhà giàu thu nhập giảm bớt, bần nông lại dư tiền mua vải vóc quần áo, cho nên tiền lãi mới ít ."

   "Đây là bậy."

   Bạch Giai Thanh dùng từ cũng hề tao nhã. Nàng từ trước đến giờ cũng thích dùng những từ nhã nhặn giống như đồ trang sức đem mình biến thành danh môn thục nữ có tri thức hiểu lễ nghĩa.

   Nàng bước thong thả mấy bước, cười lạnh : "Diệp thành nếu có tình hình hạn hán nghiêm trọng, cả nước cũng phải biết, tại sao ngay cả ta có nghe ? Huống chi, Diệp thành mua bán cho tới bây giờ cũng hoàn toàn dựa vào bản địa, nếu bởi vì tình hình hạn hán cũng mặc quần áo ăn cơm, vậy Khánh Dục phường chúng ta sớm nên đóng cửa. , trước cũng phải là Quân gia Quân ngọc trai, thời điểm dư tiền, ai còn mua ngọc trai nhà ? Đối với ngươi cũng nghe Quân gia buôn bán so với năm ngoái gấp ba lần."

   Nàng cầm lấy giấy và bút mực bàn vì nàng chuẩn bị tốt, nhanh viết mấy hàng chữ ném cho người phòng thu chi, " lát để cho người đem phong thư này đưa đến Diệp thành , để cho chưởng quỹ nhất định viết tất cả khoản thu chi tiêu, bao gồm mỗi cửa hàng đều là người nào mua vào, người nào bán ra, hàng trong kho còn có bao nhiêu. cho biết, năm nay ta họp các cửa hàng ở Đông Nhạc mỗi năm lần, đến lúc đó nếu khai báo , ta điều tra ngay tại chỗ."

   "Vâng" Người ở phòng thu chi nhanh đem lá thư cất .

   Bạch Giai Thanh liếc nhìn ngoài cửa phòng như có bóng người chớp động, vì vậy cất giọng hỏi: "Mạnh Hào ở bên ngoài sao?"

   "Chủ tử, là thuộc hạ." đại hán khôi ngô vào, "Chủ tử, tối nay gió tuyết , nhìn khí trời chỉ sợ bão tuyết còn kéo dài hai ba ngày mới hết, muốn dự định trở về Đông Xuyên đúng hạn, nhất định là được."

   Bạch Giai Thanh cau mày : "Năm trước mùa này có tuyết lớn như vậy. Ta phải trở về Đông Xuyên, muốn đưa cống vật về kinh thành, thể trì hoãn."

   "Nhưng mà chủ tử, loại thời tiết này đến la hay ngựa cũng rất khó về phía trước, nơi này cách Thái Nhạc Sơn cũng rất gần, Thái Nhạc Sơn có sơn tặc luôn thừa nước đục thả câu. . . . . ."

   "Thế nào? Tại sao phải sợ bọn thừa dịp bão tuyết đánh cướp sao?" Bạch Giai Thanh cười cười, "Thái Nhạc Sơn là ở Tây Nhạc ngông cuồng tại Đông Nhạc làm điều xằng bậy. Huống chi, nơi này vẫn phải địa bàn bọn họ mà bọn họ luôn luôn bận tâm chưa kịp hạ thành chủ nữa?"

   Mạnh Hào như cũ khuyên can, "Chủ tử, phải là thuộc hạ giội gáo nước lạnh, vẫn cẩn thận tốt hơn. Còn có, hôm nay khách điếm giống như là tụ tập ít người."

   "Người nào?"

   "Mới vừa rồi dưới lầu có hai quan gia, biết là quan gì trong triều. Còn có đám khất cái kia, người ra kẻ vào rất nhiều, luôn phải đề phòng."

   Bạch Giai Thanh suy nghĩ chút, "Quan gia? Đó là người của triều đình, chúng ta cùng triều đình từ trước đến giờ giao hảo, lại có đắc tội Hoàng thượng, sợ. Nhóm khất cái à. . . . . . Ta từ trước đến nay đều ghét những kẻ muốn ăn mà muốn làm, cũng phải người lương thiện luôn bố thí kẻ khác, ngươi giúp ta lưu ý động tĩnh của bọn họ, có thể bình an vô là tốt nhất, ta muốn ở biên quan gặp phải chuyện gì ."

   "Vâng"

   Buổi chiều, Điều Nhân khách điếm lên đèn, đám khất cái ăn uống no đủ hơn phân nửa, còn có mấy người lười biếng ở trong bốn góc hành lang ngồi mặt đất, giống như là đổ xúc sắc.

   Bạch Giai Thanh mình xuống lầu. Có lẽ bởi vì nữ tử xuất để người chú ý quá mức, mọi người dưới lầu cũng đồng loạt ngẩng đầu lên nhìn nàng.

   Nàng cởi áo khoác dầy cộm nặng nề, mặc y phục màu lam đậm, thêu cành hoa màu trắng văn nhã lại quý khí, chỉ quần áo người là thêu tay, nhìn cái cũng biết tuyệt phải tầm thường.

   Tóc của nàng búi cực kỳ chỉnh tề, mái tóc trán như như che cái nốt ruồi ở mi tâm của nàng, da trắng nõn như gốm sứ, để cho nơi này có vẻ hơi hỗn loạn, trong khách điếm tràn đầy mùi vị đàn ông nhất thời cũng thêm chút phong tình đồng dạng.

   Vốn là ngồi chung chỗ chuyện phiếm, viên quan kia khỏi đứng lên, người trong đó tới trước mặt nàng, khách khí : "Bạch đại tiểu thư, từ lâu nghe thấy quý danh, tại hạ là Trương Lam huyện lệnh ở đây."

   Bạch Giai Thanh kinh ngạc, cũng khách khí còn thi lễ, "Trương đại nhân, có chuyện gì?" Nàng khiêu mi có mùi vị lãnh đạm xa cách.

   Tâm Trương Lam khỏi trận buồn phiền, giống như đụng đinh mềm, cười khổ mà : " biết Bạch đại tiểu thư ngang qua bổn huyện, nếu biết trước, ta sai người đem phủ nha quét dọn sạch , xin Đại tiểu thư di giá tới, ở tại khách điếm long xà hỗn hợp này cùng thân phận Đại tiểu thư quá. . . . . . xứng."

   "Đại nhân khách khí, ta vốn là người phố phường, ở tại phố phường là tất nhiên." Bạch Giai Thanh nhàn nhạt từ chối nhã nhặn, sau đó qua bên cạnh , thẳng tới cái bàn trống.

   "Điệu bộ lớn a." Ung dung, có người ở bên cạnh hài hước lên tiếng.

   Bạch Giai Thanh biết người nọ mình, theo bản năng quay đầu lại liếc mắt cái, thấy là tên khất cái khoanh chân ngồi ở trong góc, nàng khỏi nhăn mày.

   Khất cái nàng thấy cũng nhiều, nhưng phần lớn hình dung đều là bỉ ổi, bẩn thỉu, lộn xộn, vô luận là ăn cơm hay là chuyện phiếm, đều là len lén tránh người.

   Mà người này mặc dù khoanh chân ngồi, thân thể lại thẳng tắp. thân mình dựa vào tường, giống như là uy nghi, mí mắt rũ, bộ dạng thờ ơ, câu mới vừa rồi giống như cùng có quan hệ.

   Nàng đem tầm mắt thu hồi lại, để ý, muốn vì câu như vậy cùng người so đo. Nàng mặc dù phải là người lòng dạ rộng lớn như biển sâu, nhưng dù sao cũng là xuất thân ở thế gia, từ trước đến nay ra mắt bao nhiêu loại người, cái tên khất cái này cái đối với nàng mà , là khách qua đường trong khách qua đường, nhìn lâu cái là dư thừa.

   Lúc này Mạnh Hào từ ngoài cửa vào, từ trước đến giờ đều xử sợ hãi, nhưng giờ phút này thần sắc rất khẩn trương, tới trước mặt Bạch Giai Thanh khom người, giọng : "Chủ tử, xảy ra chút rắc rối."

   "Chuyện gì?" Nàng đưa bài gọi thức ăn** trả cho tiểu nhị, "Tùy tiện chọn mấy món khác nhau làm, ta chỉ ăn cá."   **nôm na là cái thực đơn (menu):))   Mạnh Hào chờ tiểu nhị rời , mới càng hạ thấp giọng : "Chủ tử, ngựa của cúng ta giải thích được chết mấy con."

   Bạch Giai Thanh khẽ nhăn mày, "Chung quy phải là mệt chết?"

   "Nhìn bộ dạng giống, giống như là bị người nào độc chết ."

   Bạch Giai Thanh ngồi lẳng lặng, lập tức ra quyết định. Nhưng vào lúc này, nàng cảm giác, cảm thấy bên cạnh có ánh mắt, mực sâu kín chú ý mình, nàng theo trực giác nhìn —— vẫn là tên khất cái ở góc tường, chỉ có điều người nọ mặc dù vẫn cúi đầu như cũ, nhưng khóe miệng khi nào nhếch lên, giống như là. . . . . . chứa đựng nụ cười?

   "Vứt bỏ những con ngựa chết , mặt khác để cho người từ trấn mua lương thảo, được cho người nào gần chuồng ngựa nữa." Nàng tỉnh táo ra chỉ thị, "Ta và ngươi ăn uống cũng phải cẩn thận, nếu cần thiết bên ngoài mua chút đồ ăn, cần phải ăn đồ trong khách điếm. Qua tối nay, chúng ta liền ."

   Ở nơi xa, tên khất cái kia cũng đứng lên, vừa vặn eo bẻ cổ, vừa lớn tiếng phát ra cảm khái, "Ai, thế đạo này a có lúc chính là kỳ quái như vậy, có người phú, có người bần, có người có phúc khó nhận, có người có họa lại tránh thoát, bình thường."

   Giọng điệu quái gở giống bình thường, cũng chọc cho Mạnh Hào liếc mắt, vừa muốn há mồm chất vấn, Bạch Giai Thanh duỗi cánh tay ra hiệu, " tên khất cái, đường đường thân nam nhi, thể tay làm hàm nhai lại mang tôn nghiêm cầu, lấy vẻ vang xin ăn dọc phố, cần so đo, ngày khác tự mắc cỡ chết."

   Tên khất cái kia vốn tránh ra, lúc này lại quay người lại, lảo đảo lắc lư đến trước mặt Bạch Giai Thanh, khẽ khom người, giống như là hướng về phía nàng bái cái, cười mị mị vươn tay ra, "Ta hôm nay mắc cỡ chết, Bạch đại tiểu thư nếu là tâm địa thuần lương, người thích làm vui kẻ khác, có thể thưởng ít bạc vụn hay ?"

   Bạch Giai Thanh nâng mắt lên, nhìn thẳng tên khất cái —— , bao nhiêu tuổi? Hai mươi? Hay là ba mươi? Mặt của cùng những người khác đều bẩn thỉu, đen thùi lùi, tóc xõa, thấy ngũ quan, cả kẽ ngón tay đều đen, nhưng là cặp mắt giấu ở sau mái tóc rối bời, lại u sáng thâm thúy làm cho trong lòng nàng chợt có loại bất an.

   ràng người này chỉ là tên khất cái vô danh, thế nào lại để cho tim nàng đập nhanh?

   Bạch Giai Thanh thu hồi tầm mắt, lãnh đạm cự tuyệt, "Xin lỗi, ta phải là người thích làm vui kẻ khác, cũng có bạc vụn nào, ngươi nam nhi ngang tàng bảy thước, tứ chi kiện toàn, có thể có thể , chính là sức lực dư thừa, cần gì làm chuyện thấp hèn bôi nhọ tổ tông."

   "Tổ tông của ta?" Tên khất cái thu tay lại, chợt khinh bỉ hừ tiếng, "Tổ tông ta gia đại nghiệp đại, phúc lớn mạng lớn, đáng tiếc trong mắt coi cái mệnh của ta ra gì, cũng quan tâm ta có bôi nhọ thanh danh hay ."

   ngồi dậy, tự tiếu phi tiếu : "Bạch đại tiểu thư xuất thân cao quý, dĩ nhiên khinh thường tiểu dân chúng hạ đẳng ta, chẳng qua là Đại tiểu thư đừng quên phong thủy luân chuyển, ngày xưa ta là đường thượng khách, hôm sau chính là tù nhân, vinh hoa phú quý như ảo ảnh, buổi phiền muộn vì sao cầu?[2]" Dứt lời, ầm ĩ cười to ra cửa tiệm.

   Gió tuyết táp vào mặt làm cho Bạch Giai Thanh nhíu đầu lông mày, nốt ruồi đen nơi mi tâm cũng khẽ nhíu lại.

   Mạnh Hào ở bên cạnh tức đến nhịn được, "Chủ tử, tên khất cái này tại sao cuồng vọng như vậy? Thuộc hạ giáo huấn trận!"

   "Quên , người này mặc dù là tên ăn mày, chỉ sợ xuất thân tầm thường, lai lịch bất phàm, còn chưa muốn rước chuyện." Nàng từ trước đến giờ làm việc cẩn thận, mà tên khất cái ngâm bốn câu thơ kia, nghe qua cuồng vọng, lại bình luận cao thấp giống như có vô hạn tâm tích chứa trong đó.

   Tên khất cái này dường như là ngoại tộc nhưng nàng cũng có hứng thú hỏi thăm, trước mắt khó giải thích nhất chính là nàng giống như bị rơi vào mưu của người nào đó.

   Lần này theo lệ cũ chưa kịp giao hàng đến kinh thành, vải vóc tơ lụa giá trị vạn kim do nàng tự mình áp tải mỗi năm lần, làm tốt mấy năm. Thành chủ của Vị Thành là Hạ Bằng Lan, thê tử An Tuyết Ly cũng vì vậy cùng nàng kết thành bạn thân, nhờ nàng mang ít đồ vật dâng lên Hoàng thái hậu.

   Nàng chưa bao giờ hỏi tới hoàng thất cùng Vị Thành là quan hệ như thế nào, An Tuyết Ly trịnh trọng phó thác, nàng tiếp nhận phải cẩn thận hơn. Vật trong rương là gì thậm chí nàng cũng biết, dọc theo đường để cho hộ vệ cẩn thận bảo quản, chỉ mong đợi có thể chạy ngay về Đông Xuyên đúng ngày chúc thọ mẫu thân. Vậy mà hôm nay lại bị vây ở chỗ này, hành động khó khăn , còn giải thích được bị người độc chết đoàn ngựa.

   Bạch gia mặc dù phải là môn phái gì giang hồ, cũng phải là hoàng thất thân thích, nhưng lập nghiệp Khánh Dục phường mấy đời kinh doanh nối tiếp, cũng trông coi toàn bộ mạch giao dịch tơ lụa ở Đông Nhạc là ngoài sáng ngầm so với Hoàng thất. Từ hoàng thân quốc thích, cho tới người buôn bán , có ai là muốn cùng Bạch gia đối địch ?

   Nghĩ ra.

   Bởi vì chết la và ngựa, cho nên Mạnh Hào tăng cường đêm này phòng giữ, phái người thay phiên trông chừng ngựa chở hàng, dám lười biếng, có lẽ là bọn họ trông chừng nghiêm mật, đêm này trong khách điếm bình an vô .

   Đến khi trời hửng sáng Bạch Giai Thanh mặc quần áo chỉnh tề xuống lầu, trong khách điếm còn rất thanh tĩnh, đại bộ phận khách nhân đều vẫn chưa rời giường.

   Lão bản khách điếm thấy nàng ăn mặc chỉnh tề xuống dưới, kinh ngạc nghênh tới hỏi: "Đại tiểu thư chẳng lẽ muốn ?"

   "Ừ." Nàng giơ tay lên đưa thỏi bạc cho , "Đa tạ lão bản chiêu đãi."

   "Nhưng Đại tiểu thư, phía ngoài gió tuyết còn chưa ngừng, tại cũng phải thời gian tốt để xuất hành." Lão bản lo lắng bày tỏ, "Người xem khách trong điếm mấy ngày nay chỉ thấy nhiều, thấy ít , người người cũng dám loạn. Vị Huyện thái gia kia, Huyện nha cũng chỉ cách đây hơn vài chục dặm, cũng còn ở chỗ này vẫn nhúc nhích đâu, tiểu thư nhiều đồ nhân mã như vậy lại càng muốn tự ý chứ?"

   Nàng khách khí đáp lại, "Đa tạ ý tốt của ngài, nhưng ta có chuyện quan trọng, thể ở quá lâu." Nàng muốn lời vô ích, đẩy cửa ra, đập vào trước mặt là những bông tuyết lớn lập tức che kín mắt của nàng.   ~*~*~*~*~*~*~*~   [1]Biệt Đổng Đại – Cao Thích   Cao Thích (705-765) có người thân là Đổng Đại tức Đổng Đình Lan, danh cầm thời bấy giờ. Trong buổi chiều tiễn bạn, Cao Thích làm bài thơ “Biệt Đổng Đại” với lời lẽ thân thương:   Thiên lý hoàng vân bạch nhật huân   Bắc phong xuy nhạn tuyết phân phân   Mạc sầu tiền lộ vô tri kỷ   Thiên hạ hà nhân bất thức quân.   Dịch nghĩa:   Nghìn dặm mây vàng, ban ngày bóng nhạt   Gió bấc khởi nhạn(bay về nam), tuyết bời bời   Chớ buồn con đường phía trước có người tri kỷ   Sao mà chẳng có người trong thiên hạ biết đến .   Dịch thơ: (Tản Đà dịch)   Chia tay Đổng Đại   Ngàn dặm mây vàng, ngày nắng nhạt   Gió mùa giục nhạn, tuyết bay quanh   Chớ buồn phía trước tri kỷ   Thiên hạ ai mà biết .   Chiều hôm ấy dải mây vàng kéo dài đến mười dặm và gió bấc thổi lạnh, tuyết rơi nhanh và chim nhạn bay trốn tuyết.   Biết bạn rất buồn trong cảnh chia tay và bâng khuâng lo lắng cho những ngày sắp tới, tác giả khuyên bạn đừng buồn và an ủi bạn rằng tên tuổi của bạn ai chẳng biết, lo gì có tri kỷ đời.   Kẻ ở lại rất buồn vì nỗi đơn, nhưng vẫn lo cho người ra vui trong cuộc hành trình sắp tới.   [2] Bốn câu thơ :   昔日我为堂上客,明朝便是阶下囚,荣华富贵如幻影,一夕惆怅为何求

   Chương thứ nhất (2)   "Chủ tử, là muốn dưới thời tiết thế này sao?" Mạnh Hào lôi kéo dây cương xe ngựa, vẫn ưu tâm lo lắng như cũ.

   "." Nàng đơn giản ra lệnh, lên xe ngựa. đứng xe ngựa, trong nháy mắt khóe mắt liếc cái bóng, nàng nhìn thấy ——

   Giống như là tên khất cái, đứng ở góc dưới hành lang bên ngoài điếm, bàn tay hướng lên , dường như là cười, mơ hồ còn có thể nghe được người nọ tự lẩm bẩm, "Thiên sát hỏa, địa sát thổ, xung hợi sát đông, nên xuất hành."

   Bạch Giai Thanh nhận ra chính là tên khất cái hôm qua ở trong điếm cùng nàng hồ ngôn loạn ngữ**. Giờ khắc này thấy bộ dạng dọa thần dọa quỷ, cũng chỉ là cong khóe môi, hoàn toàn lơ đễnh bước vào trong buồng xe.   ** bậy, nhảm.

   Đoàn xe ngựa ở trong gió tuyết về phía trước.

   Bạch Giai Thanh tựa vào vách xe, nhìn sổ sách chồng chất bên cạnh. Năm gần đây, Khánh Dục phường buôn bán mặc dù nhìn như hưng thịnh, nhưng chung quy làm nàng hài lòng. Đông Nhạc dù sao cũng tính là rộng lớn, mà Tây Nhạc lại ngại địa vị Khánh Dục phường ở Đông Nhạc, chịu để cho bọn họ vào làm ăn trong nước.

   Có lẽ nên tìm kiếm quốc gia lớn hơn để làm ăn mà cần bị trói buộc trong Đông Nhạc nho này.

   Nhưng là các nước bên ngoài, Thiên Tước, Đông Liêu, Đông Dã, Bắc Lăng, Nam Lê, Tây Lương, Phượng Triều, Đại Chi, thậm chí xa hơn là Thánh Triều tam quốc. . . . . . Nên từ nơi nào bắt đầu cho đúng đây?

   Nàng nghĩ đến xuất thần, chợt bốn phía xuất thanh huyên náo, giống như là có người la lên cái gì, ngay sau đó, ngoài xe Mạnh Hào la lớn: "Chủ tử, ngồi yên trong xe, được ra ngoài!"

   "Sao vậy?" Nàng chấn động, ngón tay nắm chặt cửa sổ xe, muốn nhìn tình thế phía ngoài chút.

   "Khốn kiếp, sơn tặc lại dám cướp đường!" Mạnh Hào thấp giọng mắng câu, "Chủ tử yên tâm, thuộc hạ bảo vệ ngài chu toàn!"

   Rất nhanh, liền nghe đến tiếng binh khí va chạm cùng với tiếng người hô quát, điều này làm cho Bạch Giai Thanh rất khẩn trương. Nàng nghĩ tới sơn tặc Thái Nhạc Sơn ở Tây Nhạc, dám ở biên giới hai nước động thủ, hơn nữa còn là chọn đúng khí trời tồi tệ thế này.

   Xe ngựa bị buộc ngừng lại, nàng cũng chỉ là trói gà chặt, thể ra ngoài, nhưng là ngồi ở bên trong xe thấy được bất kỳ tình hình gì bên ngoài càng làm cho nàng cực kỳ lo âu.

   Đột nhiên, cửa xe bị người từ bên ngoài kéo ra, mắt nàng trợn tròn, là sơn tặc cầm đao, xông đến hướng nàng hì hì cười, " ra là còn có nương xinh đẹp ở chỗ này. ! Theo chúng ta trở về làm áp trại phu nhân. . . . . ."

   Người nọ lên đưa tay kéo nàng, nàng thuận tay đem bình trà nóng bên cạnh ném qua, nước trà vẩy vào người đối phương, người nọ đau đến nỗi kêu to, "Nha đầu này là đáng chết! Nhìn gia làm thế nào thương ngươi!"

   Lời hung tợn theo hàn quang của lưỡi đao lần nữa đẩy vào bên trong xe, lúc nàng biết làm gì người nọ lại đột nhiên liếc mắt, té xuống. ra là bị cái tiêu cắm trúng lưng.

   màn máu tanh làm Bạch Giai Thanh sợ hết hồn hết vía.

   Mạnh Hào ở bên ngoài hô: "Chủ tử, ngài sao chứ?"

   " sao." Nàng ổn định lại tâm trạng, hai chân dùng sức đạp cái, đem tử thi kia đạp ra ngoài.

   Đột nhiên, có người chém trúng người đánh xe, con ngựa bị đau lập tức cất vó chạy gấp.

   Bạch Giai Thanh nắm chặt tay vịn bên trong xe mới bị bay ra ngoài.

   Mặc dù tình thế khẩn cấp, nhưng nàng vẫn tỉnh táo suy nghĩ. Có lẽ mình nên bò đến phía trước nghĩ biện pháp cầm dây cương để ngựa chạy quá xa?

   Hoặc là trước mắt chạy khỏi trận này, nàng có thể bảo vệ tính mạng, hôm sau bọn Mạnh Hào trở lại tìm nàng là được.

   Hai loại ý nghĩ trong lòng đan xen nhanh làm cho nàng trong lúc nhất thời thể nào lựa chọn.

   Chợt, xe ngựa chấn động, tiếp sau đó đầu ngựa lao xuống, sườn xe rơi thẳng, nghênh đón nàng là vực sâu mấy trượng**.   **1 trượng = 10 thước   Theo hệ đo lường cổ ở Trung Hoa, do thước Trung Quốc cổ dài khoảng 0.333 mét nên 1 trượng bằng 3.33 mét.

   Nàng cả kinh muốn kêu nhưng bốn phía trời đất quay cuồng, đột nhiên trận đau đớn đánh úp lại làm cho nàng lập tức bất tỉnh, cái gì cũng biết.

   Có ánh lửa. . . . . . Rất nóng. . . . . . Nóng đến ấm áp. . . . . . Nóng đến giống như có thể làm cho người ta quên đau . . . . . .

   Chậm rãi mở mắt ra, Bạch Giai Thanh rốt cuộc biết mình phải nằm mơ, đúng là có ánh lửa cách mình bốn, năm thước. Bên cạnh, có bóng đen hình dáng, chỉ mơ hồ thấy được bóng người bên đống lửa bận rộn làm gì đó.

   "Mạnh Hào?" Nàng ngập ngừng nhớ tới tên thuộc hạ, theo trực giác người trước mắt cũng phải là Mạnh Hào. Mạnh Hào so với người này khôi ngô, cũng. . . . . . so với người này sạch hơn chứ?

   "Tỉnh?" lời biếng nhác vào trong tai nàng lại cảm thấy quen thuộc, tiếp theo là bóng đen tới trước mặt nàng, trong mắt nàng chính là khuôn mặt giống như từng quen biết.

   "Là ngươi?" Nàng xoa huyệt thái dương, chỉ cảm thấy đầu rất đau, nhưng xoa thế nào cũng thể giảm bất kỳ đau đớn nào.

   "Ừ hừm, có thể nhận được người, xem ra mạng của vẫn được giữ lại, đầu óc cũng bị đập hỏng." trêu ghẹo nàng, dùng từ rất là khắc nghiệt.

   "Nơi này là chỗ nào?" Nàng nhìn quanh bốn phía, nhờ ánh lửa, phát mình giống như là ở trong trong sơn động."Thủ hạ của ta đâu?"

   " biết, đại khái. . . . . . Bị sơn tặc giết chết?" nhún nhún vai, lần nữa ngồi trở lại đến bên cạnh đống lửa. đống lửa còn có con gà nướng đỏ hồng.

   Tâm Bạch Giai Thanh trầm xuống, lập tức ngồi dậy, đầu chỉ có đau còn làm cho nàng ngất xỉu, nhưng nàng vẫn dựa vào vách núi mà hướng ra ngoài, lúc duỗi cánh tay ra lại truyền đến trận đau nhức, nhìn kỹ, ra là nơi đó bị thương, chẳng qua là bị mảnh vải rách quấn kỹ.

   "Nơi này cũng có kim sang dược thượng hạng, chỉ có thể thay băng bó chút." Tên khất cái kia .

   "Đa tạ." Đầu nàng cũng quay lại.

   "Này, đâu vậy?" ở phía sau kêu lên.

   "Tìm người của ta." Nàng bỏ lại câu , cũng quay đầu lại tiếp tục ra sơn động.

   Bên ngoài, gió tuyết vẫn thổi như cũ, gió núi so với ban ngày tựa hồ càng thêm lạnh lẽo, giống như dao găm cắt ở da thịt nàng, đau đến mức tê dại.

   " điên rồi? Cứ như vậy ra ngoài, chết ở trong gió tuyết mới lạ." từ phía sau lôi nàng, cứng rắn mà đem nàng kéo vào trong động, đẩy vào bên cạnh đống lửa.

   "Ngồi đàng hoàng tử tế , dù gì cũng phải đợi tuyết ngừng lại." ngâm nga ca dao biết từ nơi nào học được, xoay con gà đống lửa, cười mị mị : "Mặc dù Đại tiểu thư chịu bố thí người nghèo ta đây đồng tiền, nhưng ta phải là người lãnh mạc vô tình, khí trời lạnh như vậy có muốn ăn chút gì hay ?"

   cái đùi gà bóng nhẫy, tay bẩn thỉu nắm đùi gà kia đưa cho Bạch Giai Thanh.

   Bạch Giai Thanh mắt lạnh nhìn , "Ngươi là người nào? Cái Bang?"

   " tính là vậy." thấy nàng nhận tự mình ăn cái đùi kia, "Khách qua đường mà thôi."

   " môn phái?" Bạch Giai Thanh hồ nghi theo dõi , trong lòng luôn có loại cảnh giác dám buông lỏng.

   "Môn phái? Ta lại lăn lộn giang hồ, môn phái nào? Đại tiểu thư phải là cũng môn phái?" lúc đùa cũng ăn nửa cái đùi gà.

   "Là ngươi cứu ta?" Nàng híp mắt, trong ánh lửa thân ảnh đối phương bây giờ có chút mờ mịt, thoạt nhìn rất chân . Người này xuất rất đột ngột, lại xuất ở nơi nên xuất giống như cố ý hướng về phía nàng, tựa như cùng sơn tặc giáng xuống từ trời.

   "Đại tiểu thư là hoài nghi lai lịch của ta?" để ý hỏi ngược lại, câu tự nhiên thấu tâm của nàng.

   Nàng lạnh lùng cười tiếng."Chẳng lẽ ngươi đáng giá để hoài nghi?"

   "Đại tiểu thư cảm thấy ta là người như thế nào? Là sơn tặc cường đạo? Hay là dâm tặc hái trộm hoa?" dùng nhánh cây gẩy gẩy đống lửa, ánh lửa lại tràn đầy."Chớ suy nghĩ lung tung, ta ta chỉ là khách qua đường, phải là hướng về phía mà đến, cứu , cũng chỉ là đúng dịp. Đúng như , ta là nam nhi bảy thước, nam nhi tại sao có thể thấy nữ tử yếu đuối ngã xuống vách núi, sau đó mặc tự sinh tự diệt?"

   Bạch Giai Thanh trầm mặc hồi lâu, chợt ngồi bên cạnh , vươn tay, từ con gà nướng kia hung hăng bẻ cái đùi khác, bắt đầu cố gắng nhai.

   Tên khất cái kia cũng có chút giật mình nhìn nàng, qua lúc lâu mới cười : "Ta cho là Đại tiểu thư ghét bỏ ta tay bẩn đồ bẩn, ăn ."

   "Ăn mới có khí lực bộ." Nàng ăn nhanh, nhưng là mỗi miếng cũng dùng sức nhai kỹ. "Ta muốn chết ở chỗ này."

   Giọng điệu này kiên quyết cùng tỉnh táo, khỏi để cho đôi mắt sâu kín của tên khất cái kia nhìn chằm chằm bên mặt nàng bị ngọn lửa hơ nóng đến nỗi gò má đỏ bừng. Dường như nghĩ tới bộ dạng nàng nhìn tưởng như nhu nhược còn hàm chứa sức lực làm cho người ta thể khinh thường.

   "Nơi này cách Thái Nhạc Sơn có xa lắm ?" Nàng sau khi ăn xong hỏi.

   "Thái Nhạc Sơn? Đại khái trong vòng ba bốn dặm lộ trình. Sao vậy? Chẳng lẽ còn dám lên núi vào trại?" Tên khất cái cười trêu đùa .

   "Đúng, muốn chuyến." Nàng lại gật đầu cái."Có ít thứ muốn đòi trở lại."

   "Cùng sơn tặc đòi lại đồ bị cướp?" kinh ngạc, buồn cười lại bật cười." biết cái gì gọi là bảo hổ lột da[1] ?"

   "Xem ra ‘da’ vốn thuộc về bọn họ, bọn họ có tư cách lấy ." Nàng rốt cục cũng ăn xong đùi gà, trước mắt lại cánh gà được đưa tới, là xé cho nàng.

   Nàng bỗng chốc do dự, trong cặp mắt trầm tĩnh kia là ánh mắt cười lạnh, giống như là loại xem thường, hoặc như là loại nghiền ngẫm, vì vậy nàng nhận lấy cánh gà, cũng quản sạch hay , tiếp tục ăn.

   "Nữ nhân như gan dạ sáng suốt, nhưng là làm việc lại thiếu cân nhắc." chậm rãi : "Ban đầu thủ hạ của khuyên nên xuất hành trong gió tuyết, nghe, hôm nay bị thương, mà thuộc hạ lại thất lạc rồi, lại muốn mình lên Thái Nhạc Sơn tìm sơn tặc đàm phán, mỗi kiện đều mạo hiểm, tại sao cho rằng nhất định là đúng? Cũng bởi vì là Đại tiểu thư Bạch gia?"

   "Bởi vì. . . . . . Ta thể sai lầm." Nàng theo bản năng cắn cắn môi, "Cho dù sai lầm rồi, cũng muốn sai lầm biến thành đúng."

   Tròng mắt của đột nhiên sáng lên cái, tự tiếu phi tiếu thuật lại lời của nàng, " thể sai lầm, cho dù sai lầm rồi, cũng muốn để cho sai lầm biến thành đúng? Lời rất có khí phách, nếu là nam tử. . . . . . đáng có lần phong vân chứ?"

   "Nữ nhân cũng có thể." Nàng khinh thường trong giọng chứa quan niệm truyền thống nam tôn nữ ti. Nữ tử ở Bạch gia, từ trước đến giờ đều là áp đảo nam tử, có nam nhân, các nàng đều có thể chống đỡ mảnh trời riêng.

   Đợi nàng ăn xong cánh gà, biết từ nơi nào lại lấy ra bầu rượu đưa cho nàng, "Uống rượu có thể giảm đau ."

   Nàng càng do dự, biết là muốn giảm đau hay là nghĩ trước mặt muốn yếu thế, mở ra nút chai hơi liền uống hơn phân nửa bình.

   " sợ ta hạ độc trong rượu? Nam nhân cũng có người uống như vậy." nghĩ tới nàng uống mạnh như vậy, vội vàng phen đoạt lấy, nhìn trong bình thở dài : "Ngay cả hơn nửa cũng có lưu lại cho ta, cho rằng ta lấy được bầu rượu này dễ dàng hả? cần phải bồi ta."

   "Ta người bây giờ thứ đáng giá nhiều lắm." Nàng tháo ra chiếc nhẫn ném cho , "Cầm mua rượu , đủ đem ngươi say chết ."

   nhặt chiếc nhẫn kia lên, hướng về phía ánh lửa nhìn chút, cười hì hì : "Là Phỉ Thúy? Ngược lại đáng giá tiền, có điều là nương nên đem vật tùy thân gì đó tùy tiện đưa cho người khác, làm người ta hiểu lầm ."

   "Ta và ngươi, có cái gì có thể để cho ngươi hiểu lầm?" Nàng khinh miệt liếc xéo , "Chẳng lẽ ta còn sợ người ta ta coi trọng ngươi sao?"

   lui về phía sau, dựa vào vách núi, vừa uống nửa bầu rượu còn dư lại, vừa ngưng mắt nhìn nàng, tự nhiên ra: "Ta nghe hứa hôn cho cái gì Phùng gia rồi, nhưng là người còn chưa có gả , trượng phu lại chết?"

   "Mọi người đều biết chuyện, ngươi đại nam nhân cũng thích tán gẫu những thứ này?" Sắc mặt của nàng bình tĩnh. Chưa gả khắc chết phu, là loại chuyện tình nữ nhân vẫn lấy làm thẹn thùng, nhưng là đối với Bạch Giai Thanh mà , cũng có bất kỳ cảm giác xấu hổ hoặc chịu tội.

   Sống chết có số, phú quý tại trời, vị công tử Phùng gia cùng nàng vô duyên vô phận, oán được bất luận kẻ nào.

   Nhưng nhìn nàng bình tĩnh như vậy, tên khất cái kia ngược lại cười đến càng thêm tự nhiên, "Xem ra cao số, chỉ sợ nam nhân bình thường che chở được , ta khuyên chưa nên lập gia đình, tránh cho lại khắc chết người khác, cho dù phải gả, cũng nên gả người trong long phượng, đánh bại được số của mới được."

   "Làm phiền quan tâm." Nàng buồn cười liếc nhìn cái, "Đáng tiếc ta có ý nghĩ làm Hoàng hậu nương nương hoặc Thái Tử Phi, cho nên cũng làm phiền ngài vì ta làm mai."

   "Hoàng đế Đông Nhạc già yếu, thái tử. . . . . cũng ra hồn, gả cho có cái gì tốt?" cuồng vọng đánh giá nam tử tôn quý, cao cao tại thượng ở Đông Nhạc sau đó cười tiếng."Chẳng qua là nên đòi hỏi quá cao, chừng còn có thể tìm được người tốt mà gả."

   Bạch Giai Thanh bây giờ có hứng thú cùng tiếp tục cái đề tài này. Chung thân đại của mình, chính là cha mẹ cũng dám tùy tiện hỏi tới, cho là bọn họ biết nàng từ trước đến giờ vô ý với những chuyện này.

   Nàng giống như số nữ tử lấy lấy mục tiêu lớn nhất là phải gả được cho đức lang quân như ý, cũng giống muội muội ngốc Vu Giai Lập của mình như vậy, lòng dạ chẳng qua là luyện võ, hoặc là tư niệm thanh mai trúc mã nhiều năm thấy.

   Nàng từ khi sinh ra, bắt đầu hiểu chuyện, cũng biết mình thân là Đại tiểu thư Bạch gia muốn có trách nhiệm. Gia nghiệp Bạch gia lớn như thế cần nàng tới thừa kế, trừ học làm ăn, học tập như thế nào để cho lời trong tay biến thành lời lớn hơn, nàng biết cuộc sống của mình còn có chuyện gì khác có thể theo đuổi cùng mong đợi.

   Sau lần hứa hôn đầu tiên thất bại, có người nào dám tùy tiện tới cửa cầu hôn, trước tiền tài quyền thế của Bạch gia quá mức dọa người, muốn xứng đôi cũng dễ, chính là danh hiệu Đại tiểu thư Bạch gia liền đủ để cho nam nhân bình thường chùn bước.

   Hôm nay, lại có tên khất cái ở chỗ này cùng nàng lải nhải, thay nàng quan tâm đến chung thân đại , buồn cười.

   Nhắm mắt lại, nàng muốn nghỉ ngơi rồi, chẳng qua là nhức đầu cùng vết thương ở cánh tay đau đớn cũng hành hạ nàng thể tĩnh tâm. Gương mặt bắt đầu trở nên nóng rực. Nàng là bị bệnh sao?

   Vô ý thức mở mắt ra Bạch Giai Thanh đột nhiên nhìn thẳng vào đôi mắt đen đối diện làm cho nàng cảnh giác, cách nàng hơn trượng, xa gần, cho nàng áp lực rất lớn, lại để cho nàng cách nào ra cái gì để ngăn cản đối phương.

   Nhìn với khoảng cách gần như vậy làm cho nàng có thể thấy ràng dung mạo người này so với ban ngày.

   rất trẻ tuổi, quá ba mươi tuổi chứ? Mặc dù tóc tai bẩn thỉu như cũ, lại nhìn ra được gương mặt có đường nét tuấn mỹ, ngũ quan nét như được người tỉ mỉ mài dũa qua.

   Ban ngày ở khách điếm chỉ nhìn qua tư thế ngồi của , nàng liền nhìn ra được người này vô cùng đơn giản, giờ phút này nhờ ánh lửa, như như , trong tươi cười lại mang theo vài phần xinh đẹp quỷ dị.

   Người này, giống như này tướng mạo thiên biến, thế nào lại là tên khất cái tầm thường?

   Sau lúc lâu, nàng đột nhiên cảm giác được đôi mắt nhìn chăm chú vào mắt mình giống như là ngọn lửa thiêu đốt ở trong đống lửa, nóng đến mãnh liệt, nhìn chằm chằm làm cả người nàng đều thoải mái, thay vì là đối với nàng quan sát, càng giống như là loại khiêu khích.

   Vì vậy nàng theo bản năng toàn thân đề phòng, ánh mắt thẳng tắp đáp lễ đối thủ, nửa điểm đều rời .

   Hai người cứ như vậy bốn mắt tương giao, chặt quấn cùng nhau, lẳng lặng trong sơn động, loáng thoáng chỉ có tiếng vang lốp đốp của cành khô bị thiêu đốt trong đống lửa là có thể ràng nghe thấy.

   Cũng biết qua bao lâu, đột nhiên cười tiếng, " nữ nhân quật cường lại cố chấp." Sau đó quay đầu chỗ khác.

   Nàng sửng sốt, chợt toàn thân giống như trút giận, gân cốt cũng cảm thấy đau nhức. ra là mới vừa rồi chỉ lo hết sức chăm chú cùng nhìn thẳng vào mắt nhau, thế nhưng hao phí ít thể lực.

   Nàng khỏi cười thầm chính mình bây giờ giống trẻ con, muội muội Vu Giai Lập cùng mình là đôi từ trước đến giờ người tính tình kiên quyết cùng người luôn tranh giành,nếu là muội muội làm ra chuyện ngu xuẩn như vậy mới hợp lẽ thường.

   Nhưng nàng làm sao vì đôi mắt của người, liền đánh mất nguyên tắc xử tỉnh táo cẩn thận của mình từ trước đến nay?

   Trong sơn động trầm mặc hồi lâu, lâu đến nỗi nàng mơ mơ màng màng lại muốn ngủ say, chợt ở trong ánh trăng mờ nghe được câu, "Ngày mai ta cùng lên Thái Nhạc Sơn."

   "Hả?" Nàng cho là mình nghe lầm, hoặc là lời trong mộng, vừa mở ra mắt, thấy nằm mặt đất, gối cánh tay, chân vểnh lên, khoác lên cái chân khác, thoải mái nhàn nhã.

   "Mới vừa rồi. . . . . . Là ngươi chuyện?" Nàng chần chừ hỏi.

   "Ta , ngày mai ta cùng lên Thái Nhạc Sơn." Lời của lần này càng thêm ràng sáng tỏ.

   Nàng biết là kinh ngạc hay là chấn động, lập tức ngồi dậy, "Tại sao?"

   nghiêng đầu liếc nhìn nàng cái, cười tủm tỉm : "Vạn nhất bị sơn tặc giết, phải có người giúp nhặt xác, sau đó đưa tin cho Bạch gia chứ?"   ~*~*~*~*~*~   [1] bảo hổ lột da ( Dữ hổ mưu bì)   Câu này ngữ này nghĩa là bàn định với con cáo hoặc con hổ để lột da chúng. Nay thường dùng để ví về những việc bàn luận đều phải hi sinh lợi ích của đối phương nhất định thành công.   Câu thành ngữ này có xuất xứ từ « Thái bình ngự lãm »   Thời Tây Chu, có người muốn làm cái áo lông đáng giá ngàn vàng. Có người mách bảo ta làm bằng lông cáo là có giá trị nhất. ta nghe vậy nghĩ bụng : « núi có rất nhiều cáo, chi bằng ta đến bàn với chúng xem sao ».   Nghĩ đoạn, ta liền vui vẻ lên núi. Khi nhìn thấy bầy cáo, bèn nghiêm túc bàn với chúng rằng : « Hỡi bầy cáo thân mến, tôi đây muốn làm chiếc áo lông trị giá ngàn vàng, nên mới đến gặp và mong các vị hãy lột da mình cho tôi được ? ». Bầy cáo nghe liền hoảng hốt đua nhau chạy như biến. ta còn cách nào khác đành cụt hứng trở về.   Ít lâu sau, ta làm lễ giỗ tổ, nhưng lại thiếu thịt dê. ta liền nghĩ ngay đến đàn dê vẫn thường ăn cỏ dưới chân núi, bèn vui vẻ đến với đàn dê rằng : « Hỡi đàn dê thân mến, tôi làm lễ giỗ tổ nhưng lại thiếu mất thịt dê, vậy mong các vị biếu tôi ít thịt có được ? ». Đàn dê nghe vậy kêu me me dứt, rồi chạy trốn vào rừng sâu, trong chốc lát chẳng thấy tăm hơi đâu cả.   (Nguồn : Theo phiem-dam.com)
   tart_trung thích bài này.

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương thứ hai   Ngày thứ hai, bão tuyết rốt cục cũng ngừng, nhưng màu tuyết trắng mặt đất được ánh mặt trời chiếu rọi xuống cực kỳ chói mắt.

   Tên khất cái kia biết từ nơi nào tìm đến con ngựa, để cho Bạch Giai Thanh cưỡi lên.

   Nàng lúc này mới nhớ tới, mình là ngồi trong xe ngựa rơi xuống trong khe suối, tại sao lại chạy đến sơn động này? chỉ có nhóm Mạnh Hào biến mất, xe ngựa nơi nào?

   "Nơi này, phải là nơi ta rơi xuống."

   "Dĩ nhiên phải." cầm dây cương nhìn nàng, "Có muốn ta ngồi chồm hổm xuống hay , Đại tiểu thư đạp lưng của ta leo lên lưng ngựa chứ?"

   Nàng nhận lấy dây cương, cước đạp lên cái băng ngồi, lật lên lưng ngựa, động tác rất nhanh nhẹn gọn gàng, vừa nhìn biết phải là lần đầu tiên cưỡi ngựa.

   Cư cao lâm hạ**, nàng nhìn , "Tại sao mang ta tới nơi xa như vậy?"   **từ cao nhìn xuống

   "Nơi ngã xuống, là khe suối lạnh cóng có gì cả, muốn cứu tính mạng đương nhiên thể để cho ngâm mình ở trong băng tuyết, sơn động này là chỗ ở tạm thời của ta, có đồ tốt, ngược lại có ít thảo dược."

   "Ngươi phải cố ý mang ta ra xa?" Nàng hồ nghi hỏi: "Làm sao ngươi mang ta ?"

   "Trừ cõng ra, ta còn cách khác sao?" hướng nàng liếc mắt, "Nhìn qua tưởng rất gầy cõng lại rất nặng."

   Gương mặt của nàng từ từ đỏ lên, lại bày ra vẻ mặt nghiêm nghị, "Ngươi tên gì?"

   "Thế nào? Rốt cục quan tâm tới tiểu khất cái ta đây họ gì tên gì sao?" luôn là dáng vẻ lười nhác, "Ta họ Triệu, người khác đều gọi ta là Tiểu Triệu, có điều nhìn , tuổi cũng lớn hơn ta, gọi ta tiếng Triệu đại ca là được."

   "Tên của ngươi chỉ có họ thôi sao"

   Nàng hỏi tới đây làm cho cười ha ha lên, " là có thú vị, muốn từ tên của ta biết cái gì? Ta nếu là cố ý lừa , ngay cả họ đều có thể là giả, vậy cho biết tên có ích lợi gì? Chẳng lẽ còn muốn sau này cùng ta trở mặt, lấy tên của ta báo quan?"

   Bạch Giai Thanh trầm ngâm trong phút chốc, trong lòng hiểu căn bản muốn ra lai lịch bản thân nên mới ra sức khước từ như vậy. Người này giống như có vô số bí mật chôn giấu người, chuyện giả giả, hư hư thực thực, căn bản là thể tin, để cho và mình cùng tiến lên Thái Nhạc Sơn tìm sơn tặc, là hạ hạ sách.

   Nhưng từ trước đến nay nàng là người nghĩ đến việc gì phải làm bằng được, thời gian cấp bách, nàng thể trì hoãn nữa.

   Nàng biết Thái Nhạc Sơn ở nơi nào, cũng biết tình huống nhóm người Mạnh Hào bây giờ như thế nào. Nàng cưỡi ngựa còn tên khất cái lại theo bên cạnh, hai người đường lặng lẽ , đến ngã ba, kéo dây cương đem đầu ngựa dẫn đến hướng.

   Trong thời gian dài, Bạch Giai Thanh cũng thầm suy đoán dẫn đường có chính xác hay , cho đến khi lúc lâu, tấm bia đá dựng ở ven đường xóa tất cả nghi ngờ của nàng, bởi vì bia đá có khắc hàng chữ ——

   Phía trước là Thái Nhạc Sơn, có tiền chớ vào trừ khi muốn chết.

   Nàng nhìn chằm chằm hàng chữ, cưỡi ngựa thẳng vào trong sơn đạo.

   bao xa, có hai người nhảy ra, trong tay cầm binh khí đối với nàng quát lên: "Đứng lại! Ngươi thấy tấm bia đá phía ngoài sao? Còn dám hướng trong núi ?"

   Bạch Giai Thanh nhàn nhạt : "Chủ sơn trại của các ngươi là ai? Xin phiền truyền lời, Bạch Giai Thanh ở Khánh Dục phường của Đông Nhạc tới thỉnh ra ngoài."

   Tên khất cái kia cười cười ở bên cạnh : "Cách thức chào hỏi của tương đối giống như tới xoi mói hàng nhái của người ta đó, coi như chủ nhà chịu gặp , cũng mời uống trà."

   Bạch Giai Thanh nhìn cái, "Nếu ngươi đến xem náo nhiệt, xin đứng bên, tránh cho đao kiếm có mắt, thương tổn tới ngươi."

   "Thế nào? Nghe khẩu khí này giống như là làm cái lồng che cho ta?" khiêu mi."Nếu là người ta muốn động đao động kiếm, xin hỏi là có quyền cước, hay có thể múa kiếm?"

   luôn dùng giọng thờ ơ vừa cười lạnh vừa điên khùng. Cho dù Bạch Giai Thanh từ trước đến giờ lộ ra chút tức giận nhưng miệng của vẫn độc giống như là có thể giết người.

   Hai tiểu lâu la kia quả nhiên trở về báo cáo, có chút làm cho người ta ngoài ý muốn. Đại vương Thái Nhạc Sơn cư nhiên sai người truyền lời xuống, cho phép Bạch Giai Thanh lên sơn trại Nhất Kiến.

   "Cõi đời này là có chuyện mặt trời mọc ở hướng tây ư?" Tên khất cái kia ha ha cười, lôi kéo ngựa của nàng về phía trước, lại thấp giọng dùng lượng chỉ có hai người có thể nghe được , "Phải cẩn thận, sơn tặc từ trước đến giờ giết người chớp mắt."

   Nàng sửng sốt, nghĩ tới ra lời như vậy, theo bản năng đáp lại, "Làm phiền quan tâm."

   Sơn Đại vương là đại hán trung niên rất khỏe mạnh, ngồi nghiêng người trước cửa gian phòng lớn, giống như nhàn nhã phơi nắng. Ngày lạnh như thế, ăn mặc cũng rất đơn bạc, trước mặt bày hàng rương, ràng chính là những hàng hóa Bạch Giai Thanh mang về.

   Bạch Giai Thanh xuất , hiển nhiên cũng làm cho Sơn Đại vương giật mình. quan sát Bạch Giai Thanh từ xuống dưới nhiều lần, mới lộ ra hàm răng trắng, "Bạch gia Đại tiểu thư, ngưỡng mộ đại danh lâu."

   "Trước kia là ngưỡng mộ lâu, tại là địch nhân." Bạch Giai Thanh câu đầu tiên cũng khách khí, để cho những người bên cạnh thầm cau mày.

   Sơn Đại vương bắt chéo hai tay ngồi, dáng vẻ rất cung kính, nghiêng mặt, cơ hồ là liếc qua Bạch Giai Thanh từ xuống dưới, tư thái coi thường biểu lộ ràng bỏ sót.

   "Bạch đại tiểu thư lên núi tìm chúng ta báo thù? Người cường tráng kia là thủ hạ của tiểu thư? Thế nào lại dùng tên khất cái xin cơm thay Bạch gia các ngươi trợ uy?"

   Bạch Giai Thanh bình tĩnh : "Nếu Sơn Đại vương biết thân phận của ta, nhóm hàng này ngài cũng nên cướp."

   "Tại sao? Bạch gia các ngươi là người Đông Nhạc, mà chúng ta ở ranh giới Tây Nhạc, Đại tiểu thư đến Thái Nhạc Sơn chúng ta, chỉ sợ giấy thông hành cũng chưa chuẩn bị xong?"

   "Các ngươi tự tiện xông vào Đông Nhạc, cướp bóc hàng hóa, quan phủ Đông Nhạc Tây Nhạc ai đáp ứng?" Bạch Giai Thanh khoan nhượng, "Lần này Bạch gia vận chuyển hàng hóa trừ hàng của quan gia, còn có hàng lậu, câu khách khí, thỉnh các ngươi lập tức trả lại."

   "A? Có phải còn có câu khách khí hay ?"

   " khách khí , Thái Nhạc Sơn dù sao cũng là ổ sơn tặc, các ngươi tự cho rằng có người nào có thể vì các ngươi làm chỗ dựa? Nếu Đông Nhạc vì việc này mà chất vấn Tây Nhạc, Hoàng đế của các ngươi bảo vệ các ngươi sao?"

   Bạch Giai Thanh giọng kiên quyết chọc cho sơn tặc đứng nghe chung quanh từng trận ồn ào, có người kêu lên: "Lão Đại, đừng nghe nữ nhân này lung tung, Bạch gia cũng phải là Thần bộ môn, có thể làm gì được chúng ta? Người Đông Nhạc đè đầu cưỡi cổ được Tây Nhạc."

   sơn tặc dựa hơi tới, như tên trộm cười : "Lão Đại, ta thấy nha đầu này dáng dấp tệ, lưu lại làm thất phu nhân cho lão Đại , trong sơn trại chúng ta cần nữ nhân biết chữ nghĩa đó."

   Bạch Giai Thanh đối với tên trước mặt động tay đông chân, chợt phất tay gạt ra, quát lên: "Càn rỡ!"

   Nàng bỗng tức giận, giữa hai lông mày là nghiêm nghị uy nghi như lưỡi dao lạnh lẽo, ít người vì lạnh lùng uy nghi của nàng mà giờ khắc này bị mê hoặc, yên tĩnh hồi.

   "Bạch gia Đại tiểu thư chạy đến sơn trại ta đây đùa bỡn uy phong cái gì?" Sơn Đại vương cười lạnh đứng lên, thong thả đầy toan tính, đưa tay ra, "Làm sao thể chạm vào ngươi được?"

   Cánh tay lông xù kia nhìn qua so với gốc cây còn muốn to khỏe hơn, Bạch Giai Thanh còn chưa nghĩ ứng phó thế nào, chợt từ bên cạnh lại duỗi tới cánh tay, ba cái bắt được cánh tay Sơn Đại vương.

   Nàng cùng Sơn Đại vương cũng kinh ngạc liếc mắt nhìn, chỉ thấy tên khất cái vẫn như người đứng xem đứng ở bên cạnh, mỉm cười mở miệng, "Đại vương cần gì làm khó nữ tử?"

   Sơn Đại vương dùng sức tránh, thế nhưng tránh được tay của đối phương. Điều này làm cho tâm kinh hãi, vẫn tự phụ hai tay của có lực đạo kinh người, có thể kéo ra mười mấy cân cung, tất cả huynh đệ trong sơn trại đều kính phục, nghĩ tới bị tên khất cái trẻ tuổi dung mạo , vóc người gầy như vậy dễ dàng chế trụ.

   Hoàn hảo tên khất cái cũng cầm quá lâu, rất nhanh buông tay ra. Sau đó tên khất cái kia đối mặt với Bạch Giai Thanh khom người : "Đại tiểu thư, hai vị đều là quý nhân, thời gian quý báu, ta thấy vẫn là nhanh chính , Thái Nhạc Sơn nên xuống núi giành hàng hóa của Bạch gia ở Đông Nhạc, nếu như báo quan… tiểu thư tự nhiên thắng, nhưng là ngoài tầm với, chẳng lẽ trông cậy vào quan sai giúp tiểu thư tấn công Thái Nhạc Sơn sao? Đại vương ngài bên này, nếu phải bây giờ thiếu tiền, cũng có chủ ý đánh tới đầu Bạch gia, nhưng ngài đây là chơi với lửa cũng có ngày chết cháy, đều suy tính hậu quả? Cho dù là vì sinh tử của huynh đệ trong sơn trại?"

   ngay trước mặt hai người, đem bất lợi hai bên phân tích ra ngoài, e dè, ràng.

   Bạch Giai Thanh cười lạnh, " ra ngươi là người hai mặt, thuyết khách lấy lòng ."

   Tên khất cái kia rung đùi đắc ý khoát tay, "Cũng phải, ta tính là thuyết khách, càng muốn đắc tội hai phe."

   Đột nhiên bên cạnh hồi gió lạnh đánh tới, hàn quang kẹp tiếng gió nhắm ngay trước mặt.

   Bạch Giai Thanh căn bản tránh né kịp, tên khất cái kia mi tâm lạnh lẽo, kéo nàng trong nháy mắt, chợt vươn tay, đem hàn quang kia gắt gao nắm trong lòng bàn tay.

   May là Bạch Giai Thanh từ trước đến giờ tỉnh táo, cũng lên tiếng kinh hô, chỉ thấy tên khất cái cầm lưỡi đao của tên sơn tặc, máu tươi theo lưỡi đao chảy xuống, là kinh người.

   "Ngươi, làm sao ngươi có thể dùng tay bắt đao?" Nàng cũng biết dũng khí từ nơi nào xông ra, hung hăng đẩy tên sơn tặc động đao kia, xé rách đoạn tay áo của mình quấn chặt tay tên khất cái, ngăn cản huyết dịch chảy ra ngoài.

   Mà tên khất cái kia đối mặt với trọng thương tay nhưng mặt lại biến sắc, chẳng qua là khóe miệng thu lại nụ cười, ngửa đầu nhìn thủ lĩnh sơn tặc, "Đại vương, thủ hạ của ngài chính là người có mệnh lệnh của ngài liền tự tiện động thủ, có phải nên quản giáo nghiêm ngặt hay ?"

   Sơn Đại vương cũng nghĩ đến thủ hạ của mình lại đột nhiên làm khó dễ, hung tợn trừng mắt nhìn tên hán tử lỗ mãng kia cái. xưa nay kính trọng nhân vật hùng, tên khất cái này tay chặn đao sắc hoàn toàn để cho khâm phục, vì vậy ra lệnh: "Mau đem kim sang dược thượng hạng ra đây!"

   Tên khất cái thấy tình thế thay đổi, nhân cơ hội : "Đại vương nếu có nỗi khổ tâm gì, cần đề phòng xin thẳng, Bạch đại tiểu thư ở chỗ này, ngài thực có can đảm nhốt người, uy hiếp Bạch gia sao?"

   Sơn Đại vương mới vừa rồi nếm thử chút thân thủ của tên khất cái nên đối với rất là kiêng kỵ. Lúc này nghe đối phương lời khuyến cáo, do dự lúc mới mở miệng."Thái Nhạc Sơn chúng ta đương nhiên là có sơn quy, lẽ ra trừ biên giới, chúng ta dễ dàng ra ngoài kiếm ăn nhưng là. . . . . cuộc sống núi cũng có chút khó khăn, mắt thấy lục phu nhân của ta xuất giá lâu rồi nhưng ngay cả y phục trang sức mới cũng có. . . . . ."

   Bạch Giai Thanh nghe được chỉ đơn giản là nổi giận, "Các ngươi thể tự lực cánh sinh, vô cớ cướp đoạt đồ từ tay người khác làm gì, còn tam thê tứ thiếp, nuôi nổi cũng là do bản thân."

   Tên khất cái kia ở bên cạnh buồn cười, cười ha ha, "Khá lắm bản sắc nam nhi, ăn uống ngủ nghỉ ngài đều để ý, ngược lại đặt thê tử lên hàng đầu, ta đối với ngài vạn phần bội phục."

   Bạch Giai Thanh hung hăng trừng cái, trong lòng mắng biết rốt cuộc là giúp ai.

   Nhưng nghe tên khất cái kia còn : "Đại tiểu thư, ta thấy tiểu thư nên hảo tâm lưu lại mấy rương đồ cho người nhà họ , có cái gì quan trọng hơn liên quan đến đồ trong quan phủ hoặc hoàng gia gì đó, Sơn Đại vương có thể khoan hồng độ lượng trả lại tiểu thư mấy rương hay . Sau này Bạch gia còn đường này, Sơn Đại vương cũng nên chiếu cố tốt chút."

   mặc dù cười lời này, nhưng ánh mắt sâu kín nhìn nàng. Ánh mắt kia như nhắc nhở nàng nên ở chỗ này hành động thiếu suy nghĩ.

   lập tức tỏ thái độ Bạch Giai Thanh ngửa đầu hỏi: "Người của ta đâu?"

   "Những kẻ bất tài kia ư? Theo chúng ta đánh trận, chết mấy huynh đệ sau đó liền bỏ chạy, ngươi cũng có nhìn thấy sao?" Sơn Đại vương cũng rất là buồn bực.

   Bạch Giai Thanh nhìn người thô tục, hề giống cao thủ đầy tâm cơ, mỗi lời cũng đều có bảy, tám phần cảm giác là , vì vậy nàng trầm ngâm, chợt : "Bị các ngươi cướp đồ núi, coi như là hao tổn của Bạch gia chúng ta, phần lớn có thể để cho các ngươi lưu lại."

   Thái độ nàng đột nhiên biến chuyển, chỉ có làm cho sơn tặc vô cùng kinh ngạc, ngay cả tên khất cái bên cạnh thay nàng toan tính cũng lộ ra ánh mắt nghi hoặc.

   Chỉ thấy nàng chỉ tay về phía bên cạnh, tiếp tục lưu loát , "Trong này có cái rương, chính là gỗ lim khảm đỏ là đồ của thành chủ Vị thành Hạ Bằng Lan đưa ta dâng lên hoàng thất. Bạch gia ta có thể lỗ vốn, nhưng là thể thất tín, kính xin Sơn Đại vương đem rương này trả lại."

   tới chỗ này, nàng nở nụ cười, "Nếu Đại vương trả lại, ngay tại đây Bạch Giai Thanh có thể bảo đảm, hàng năm Khánh Dục phường cũng vì Thái Nhạc Sơn đưa lên hai mươi khu vải vóc, để cho Đại vương cùng huynh đệ thủ hạ và các phu nhân có y phục mới."

   " sao?" Sơn Đại vương dám tin nhảy lên, thân thể cao tráng cao hơn Bạch Giai Thanh ước chừng cái đầu.

   Nhưng Bạch Giai Thanh cũng chỉ là khẽ ngẩng mặt lên, nhìn thẳng , nụ cười chân thành, "Ta Bạch Giai Thanh lời giữ lời, nếu ngươi tin ta viết tờ giấy cam kết ngay tại đây."

   Sơn Đại vương nhìn nàng chút, lại nhìn cái rương kia chút, như có điều suy nghĩ : "Chẳng lẽ trong cái rương này có kỳ trân dị bảo trị giá liên thành?"

   Bạch Giai Thanh đàng hoàng : "Có hay có kỳ trân dị bảo ta cũng biết, cái rương cũng niêm phong, ngay cả ta cũng có chìa khóa, chỉ có phía nhận mới có thể mở ra." Nàng thấy ánh mắt nghi ngờ lại thèm thuồng của Sơn Đại vương liền tiếp: "Xin Đại vương nên chú ý đến rương này, mặc dù Vị thành ở Đông Nhạc, nhưng Hạ Bằng Lan này, ngài cũng nghĩ đắc tội chứ?"

   Sơn Đại vương do dự chút, lại hỏi: "Ngươi hàng năm đưa vải vóc cho sơn trại chúng ta? lấy tiền?"

   "Kết giao bằng hữu, Bạch gia cũng tiếc rẻ chút bạc."

   Bạch Giai Thanh cực kỳ khí phách, rốt cục để cho mặt Sơn Đại vương đen kịt lộ ra nụ cười khó coi.

   "Được! Bạch đại tiểu thư quả nhiên danh bất hư truyền, là nữ trung hào kiệt, ta trả ngươi rương này, ngươi có thể cầm , chẳng qua là đừng quên viết giấy cam đoan."

   Bạch Giai Thanh biết đối phương còn có băn khoăn, vì vậy sảng khoái lấy giấy bút, lập tức viết giấy cam đoan, Khánh Dục phường hàng năm cung cấp cho Thái Nhạc Sơn hai mươi khu vải vóc thượng hạng, còn dùng con dấu tùy thân của mình mà ấn lên.

   đám đạo tặc mặt mày hớn hở, nghĩ tới vốn là cướp đồ của người ta, tại chỉ có người bị hại nguyện ý hai tay dâng tặng, hàng năm còn có thể kiếm được hơn hai mươi xếp khu vải vóc đáng giá. Nếu dùng may mặc, hàng năm lấy ra bán trao tay, cũng có thể kiếm được ít bạc vào trướng, thậm chí so với xuống núi cướp bóc còn có lời hơn, miễn phải lo lắng lại khổ cực.

   Cuối cùng, Sơn Đại vương thân thiện tự mình đưa Bạch Giai Thanh xuống núi, còn phái người chuẩn bị cho nàng chiếc xe , đem cái rương kia bỏ lên, để ngựa của nàng kéo xe.

   Đường xuống núi cũng tính là dài, nhưng Bạch Giai Thanh cùng tên khất cái cũng vẫn trầm mặc như lúc tới.

   Sau khi rời sơn trại, tâm cũng buông lỏng xuống Bạch Giai Thanh chỉ cảm thấy người mình càng ngày càng nóng, đầu có chút choáng váng, toàn thân mềm như bông vải, nếu phải là ngồi ở lưng ngựa, chỉ sợ ngay cả khí lực bộ nàng cũng có.

   Nàng nhìn cánh tay của mình, nhìn lại bàn tay của , hai vết thương cũng đều quấn bằng vải, rất kỳ diệu chính là vết thương của mình là dùng y phục của băng bó, mà khi bị thương cũng là dùng y phục của nàng băng lại. y phục của hai người cũng dính vết máu loang lổ, nhìn qua trông cực kỳ chật vật.

   Vậy mà phần chật vật này, lại làm cho lòng của nàng gợn sóng.

   Người này cùng nàng vốn là người xa lạ, tình cờ cứu nàng cũng chính là chút duyên phận, mới vừa rồi đánh cược với vận mệnh tựa như bảo vệ nàng, tại sao vậy chứ? Vì nàng, đáng giá ?

   Nàng ngu ngốc, dĩ nhiên nghe được lời của cũng là vì nàng mà hòa giải. Dù sao bọn họ chỉ có hai người, đối phương là cả sơn trại, nếu động thủ khẳng định thua thiệt, chẳng qua là biết mục đích nàng tới nơi này vốn phải là vì động thủ, mà là chuyện mua bán.

   Nếu những sơn tặc kia liều mạng động thủ, người này làm thế nào? đứng chặn trước mặt nàng, bảo vệ nàng chu toàn sao?

   giải thích được ý tưởng chợt từ đáy lòng bừng lên, để cho nàng cũng cảm thấy cổ quái lại buồn cười. Lúc nào lại có ý nghĩ muốn lệ thuộc vào người khác? Cho tới bây giờ nàng luôn có thói quen mình chống đỡ đại cục, thói quen lãnh đạo mọi người, cho dù là nữ nhân nhưng biết cái gì là mềm yếu. Hiểu là đối mặt với bọn sơn tặc, nàng chưa từng thấy sợ, nhưng bởi vì người này đưa tay ra, hé ra khuôn mặt tươi cười như tên trộm, chợt có ý niệm thuộc về chính lòng của nàng.

   Nghĩ đến xuất thần, quên thu hồi tầm mắt trong lúc vô tình, mặt của ngửa lên hai người chăm chú nhìn nhau, ánh mắt lười biếng của lại lộ ra vẻ sắc bén làm tiếng lòng nàng run lên.

   " nhìn lén ta sao?" cong khóe miệng cười, "Hay là muốn chuyện với ta?"

   "Tay của ngươi. . . . . . Còn đau hay ?" Nàng có chút ấp úng, cố ý đem lời lãnh đạm chút, lộ vẻ quá mức quan tâm.

   Nhưng vẫn cười đến đắc ý."Cần gì cố làm ra vẻ chứ? Đa tạ Đại tiểu thư quan tâm, ta đây bị thương còn chưa đến mức phải chết. ra muốn hỏi ta đối với cách làm vừa rồi có cảm tưởng gì, hay có lẽ là muốn hỏi ta là có phải luyện qua võ nghệ, lên núi với rốt cuộc muốn làm cái gì, lát chúng ta phải là nên chia tay chứ?"

   Nàng sửng sốt, bởi vì căn bản những vấn đề đó đều trúng. thích bị người đoán trúng ý định, nàng khó chịu : "Là ngươi muốn chuyện ư? chuỗi tạp nham như vậy, cũng phải là ta hỏi ."

   " thừa nhận nhưng ta có thể cho biết, Bạch Giai Thanh, nữ nhân như làm cho ta rất tò mò, mới vừa rồi sắc mặt thay đổi đủ để thưởng thức, ta cho là muốn lên núi liều mạng, nghĩ tới cùng sơn tặc giao dịch, tại sao?"

   "Bởi vì ta có lựa chọn nào khác." Nàng nhún vai trả lời, " làm như vậy, ta lấy được rương đồ này."

   "Chỉ vì Bạch gia có thể lỗ vốn nhưng thể thất tín?" khiêu mi hỏi: "Trừ nguyên nhân này còn có cái khác chứ?"

   Nàng lại liếc cái giống như cân nhắc rốt cuộc có nên cùng hay . Nhưng sau khi trầm mặc, nàng vẫn là mở miệng, "Ngươi phải biết, Bạch gia giao thiệp với quan trường cũng phải là người trong giang hồ, chúng ta chẳng qua là người làm ăn."

   " ràng."

   "Cho nên Bạch gia làm bất cứ chuyện gì cũng là vì buôn bán của Bạch gia."

   lại khiêu mi, "Ta thấy được làm như vậy cùng với việc buôn bán là có quan hệ gì? Tặng đồ cho người ta, chính là làm ăn?"

   Nàng cười, " lâu tới nay, Tây Nhạc đối với việc Khánh Dục phường chúng ta tiến vào để mở thêm cửa hàng vẫn luôn cự tuyệt. Tây Nhạc là nước láng giềng gần Đông Nhạc, vào được Tây Nhạc, mua bán của Bạch gia thể triển khai kế hoạch lớn. Mà đám sơn tặc nếu như lấy được vải vóc của Bạch gia, vô luận là mình mặc hay là bán trao tay cho phú hộ ở Tây Nhạc cũng làm cho danh tiếng của Khánh Dục phường truyền khắp Tây Nhạc. Sau đó từng bước ngày càng ảnh hưởng sâu sắc, cho đến khi Hoàng đế Tây Nhạc thể quản được nữa, đến lúc đó chính là thời điểm Khánh Dục phường thâm nhập Tây Nhạc."

   chợt bừng tỉnh, lộ ra vẻ mặt tán dương, " khổ cho phải nghĩ xa như vậy, nhưng chỉ sợ đây phải là chuyện năm, hai năm."

   "Đưa cho sơn trại những thứ vải vóc kia, năm chỉ vẻn vẹn có ngàn lượng bạc, chút tiền này Khánh Dục phường cũng coi như là thua lỗ chút ít nhưng ngàn lượng bạc này, vừa bảo vệ Khánh Dục phường bình an con đường này trong những ngày về sau, lại coi như là đồng tiền trước ném ở Tây Nhạc, nhiều nhất là tám, mười năm, chỉ đem vạn lượng bạc cũng khiến tình thế thay đổi."

   Nàng rủ rỉ làm cho đuôi mày nhếch cao tựa như lại lần nữa xem kĩ nàng, sau đó cũng cười theo nàng."Cũng may chỉ là nữ nhân làm ăn, giao thiệp với triều đình, nếu chỉ sợ người có thể đấu với tâm cơ của có bao nhiêu."

   "Ngươi khen nhầm rồi." Nàng chẳng qua là mỉm cười nhàn nhạt.

   Nhưng vẫn rất nghiêm túc ngẫm nghĩ, "Nhìn cuộc sống đám sơn tặc ở Tây Nhạc cũng tệ, cho nên Khánh Dục phường định mở thêm cửa hàng ở Tây Nhạc, có lẽ cần chờ thêm tám năm, mười năm."

   "Tại sao?"

   "Bởi vì quốc cường là trộm cắp phú, nước yếu là trộm cắp bần, có thấy nhà ai đói bụng nhưng vẫn cưới đến sáu bảy thê thiếp khôg? Việc ăn uống làm cho chết khổ rồi, có tiền mua quần áo cho thê thiếp, đơn thuần chính là láo lừa gạt người." Tinh quang trong mắt lóe lên, "Ta biết Tây Nhạc giữ lại đám sơn tặc này đến tột cùng là vì để cho Đông Nhạc ăn ngon ngủ yên, hay là vì nhắc nhở mình được quá mức lười biếng, nếu đổi lại là ta chưa chắc dung hạ bọn họ."

   "Ngươi? Ngươi lại tại sao tha cho người ta?" Nàng giễu cợt, ở ngựa lại càng ngày càng gắng sức chống đỡ. Ngày hôm qua bị ngã cho nên đầu vẫn choáng váng, sáng nay cảm giác tốt hơn chút liền nhanh chóng cưỡi ngựa lên Thái Nhạc Sơn, hôm nay chuyện vừa làm xong cũng an tâm, đột nhiên cảm giác được cả người lạnh đến phát run, đầu cũng cực kỳ đau nhức.

   nghe được khí tức của nàng ổn, vừa muốn hỏi nàng, chỉ thấy thân thể nàng nghiêng cái, từ lưng ngựa ngã xuống. vội vàng đưa tay đỡ, đem cả người nàng ôm vào trong ngực.

   Nàng ở trong ngực, còn khí định thần nhàn** lúc nãy nữa, giờ đây giống như là con thỏ trắng bị thương, run lẩy bẩy, hô hấp rối loạn, ngay cả đôi môi phấn hồng cũng biến sắc.   **khí tức ổn định, thần sắc thư thái

   đặt tay lên trán của nàng, vẫn là lạnh như băng, nhưng nhìn bộ dạng nàng bây giờ, chỉ sợ là sốt cao.

   "Buông ra, tự ta có thể đứng được." Bạch Giai Thanh mê man chỉ muốn đem mình từ trong ngực đẩy ra.

   Người này ánh mắt quá mức sắc bén, hai cánh tay quá khỏe, bị giữ chặt trong ngực làm cho nàng cảm giác phải là ngượng ngùng, mà là sợ hãi cùng bất an. Nàng bị nhìn thấu quá nhiều, muốn để cho lúc mình mềm yếu bị đối phương nhìn thấy.

   Nhưng chẳng qua là tà mị cười tiếng, ôm chặt hơn, "Cũng phải là lần đầu tiên ôm , lần trước cõng đến sơn động, ước chừng ta cõng mất canh giờ, thân thể Bạch đại tiểu thư cũng phải là người nào cũng có thể tùy tiện ôm, nghĩ ta buông tay vào giờ phút này sao? Nếu là buông tay, bị ném đất đấy."

   kéo yên ngựa, mang theo nàng lại nhảy lên lưng ngựa, ngựa này là khoẻ mạnh, cho dù bị hai người ngồi lên vẫn oai mãnh kiên cường như cũ.

   Tên khất cái kia vỗ vỗ lưng ngựa, : "Luyến Sát, chúng ta trở về, nữ nhân này ngàn vạn lần thể ngã xuống, nếu ta đánh cái mông ngươi."

   Con ngựa giống như là hiểu được lời của , bốn vó đạp tại chỗ mấy bước sau đó chở bọn họ, lôi kéo cỗ xe kia, nhanh chóng sơn đạo mù mịt gió tuyết.

   Lại trở về nơi này.

   Bạch Giai Thanh thở dài hé mắt nhìn, bốn phía quen thuộc, ánh lửa cùng bóng tối làm cho nàng có chút nhụt chí.

   Làm sao mà vòng vẫn là quay trở lại? Vốn là nàng nghĩ đến quan phủ gần đây, để cho vị Huyện lệnh kia từng muốn lấy lòng nàng giúp nàng tìm được nhóm Mạnh Hào, mau chóng về nhà nhưng thân thể này theo ý mình.

   Lúc đầu lạnh run nhưng sau đó thân thể tựa như bắt lửa, đôi môi cũng khô khốc, đầu vẫn đau như vậy, tất cả phản ứng của cơ thể đều cực kỳ tốt. Trong trí nhớ, thân thể của nàng rất tốt chưa từng bị bệnh nghiêm trọng như vậy, nhưng lại bị bệnh ở nơi hoang dã lạnh lẽo thê lương này, là bi thảm.

   "Muốn uống nước?" Bên tai có thanh lượn lờ, sau đó bầu rượu đưa tới trước mặt nàng.

   "Ta muốn uống rượu." Nàng khàn khàn .

   " phải là rượu, là nước." ôn nhu an ủi, êm ái dường như có thể hòa ấm lòng người."Tới, ngoan, trước tiên uống nước ."

   Nàng mạnh mẽ ngẩng đầu lên, liền nhận bầu rượu uống vài ngụm, quả nhiên là nước, chẳng qua là mùi vị nước này cũng tính là ngọt.

   "Tìm nước ở nơi nào vậy?" Nàng lẩm bẩm, " khó uống."

   "Thêm chút lá trà hoa nhài thượng hạng, lại dùng ấm tử sa** nấu, ba sắc ba sôi, lấy khay gỗ mun mạ vàng bưng chén trước mặt , Đại tiểu thư liền nguyện ý uống?" trêu ghẹo, đồng thời đem vải bố ướt lạnh đặt trán nàng, giúp nàng giảm nhiệt độ.   **ấm trà được làm từ loại đất sét, có nhiều ở Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô. Đất rất mịn, hàm lượng sắt cao, sau khi nung có màu nâu đỏ, tím đen.   Bạn nào muốn biết hình dạng nó thế nào có thể tìm « ấm tử sa » google.

   Nàng cười khổ, "Ta biết phải như vậy, nước này là tuyết tan mà thành? Có mùi vị của đất." trán đột nhiên thấy mát mẻ làm cho nàng lại thanh tỉnh mấy phần, "Ngươi phải là người Đông Nhạc, cũng phải là người Tây Nhạc, ngươi rốt cuộc là người ở nơi nào? Cũng có người phục vụ trà như vậy cho ngươi uống sao?"

   "Đúng vậy, có văn thần võ tướng, xếp thành hàng hai bên đại điện, thái giám cung nữ đếm hết, ta uống chén trà sâm đều phải ba, bốn mươi người hầu hạ, ăn cơm cũng phải khoảng trăm người nhìn." tùy ý cùng nàng chuyện tào lao, có nửa điểm nghiêm túc.

   Bạch Giai Thanh chợp mắt nghỉ ngơi trong chốc lát, có lẽ là do nằm quá lâu, thân thể bởi vì thế mà cứng nhắc đau nhức, nàng chậm rãi ngồi dậy, vô ý thức nhìn lướt chung quanh, lại chợt sửng sốt.

   Là bị bệnh nên hoa mắt sao? Tại sao trong sơn động hoang vu tồi tàn, nàng giống như thấy được hoa?

   Lại xoa xoa mắt, tinh tế nhìn, quả nhiên ở trong động có chai rượu cũ cắm đầy hoa dại, hoa mềm mại màu vàng rất khó tìm được trong gió tuyết, cũng run lẩy bẩy, mềm mại nhưng cũng có tôn nghiêm.

   "Tại sao lại có hoa ở đây?" Nàng kinh ngạc chỉ vào bình kia.

   "Lúc tìm nước cho nhìn thấy, loại hoa dại này năm bốn mùa luôn nở, nữ tử các phải là thích nhất hoa cỏ sao? Cho nên hái ít cho ."

   hời hợt, cười rồi đem bình rượu kia đưa đến trước mặt nàng.

   Nàng dè dặt ôm bình rượu kia, trong nháy mắt ngón tay chạm vào cánh hoa, giống như tâm trong phút chốc chợt sáng ngời.

   "Kẻ xấu như ngươi lại có tâm như thế." Nàng giọng thở dài, khóe miệng lại nở nụ cười, sau đó ngẩng đầu lên, chuyên chú ngưng mắt nhìn , tự đáy lòng : "Bất kể ngươi là ai, cám ơn ngươi."

   chấn động, quay người nhìn chằm chằm nàng nhắm mắt, "Cám ơn ta cái gì?"

   "Cám ơn ngươi cứu ta, theo ta chuyến này, còn bị đả thương, ngươi muốn báo đáp thế nào? Bạc ư? Hay là ta thay ngươi tìm việc ở Khánh Dục phường?"

   yên lặng lâu, có trả lời, nàng lại nặng nề mở mắt, hỏi: "Thế nào? Chẳng lẽ ngươi thích làm tên khất cái? Hoặc là ngươi định ngươi chẳng qua là làm chuyện tốt, cho nên cần hồi báo?"

   nhìn chằm chằm mặt của nàng, nụ cười cổ quái lại nổi lên, " có ý báo đáp ta?"

   "Chỉ cần quá đáng ta có thể làm được."

   Ngón tay của nhàng mơn trớn gò má nàng, nơi đó có mấy sợi tóc ướt dán chặt vào gò má non mềm, chậm rãi cúi thấp, : "Thù lao của ta cao, mà cũng tuyệt đối làm được. . . . . ."

   Nàng luôn là sợ lấn đến gần để cho nàng có vô hạn áp lực cùng sợ hãi, giờ phút này mặt dần dần phóng đại, loại bất an đó càng ngày càng nhiều. Nhưng nàng nằm ở nơi đó, căn bản thể nào tránh né, muốn làm suy nghĩ hỗn loạn, muốn ngăn tiến tới gần, đột nhiên trước mắt tối sầm, tất cả ánh lửa đều giống như bị thứ gì che , đôi môi khô khốc bị vật mềm mại ướt át dính sát.

   Bạch Giai Thanh sửng sốt, bả vai bị nắm chặt có chút đau làm cho nàng hiểu chuyện gì xảy ra, căm phẫn chịu nổi nàng muốn dùng lực đem đá văng ra, nhưng nắm rất chặt, chính là lúc bình thường tránh được, huống chi tại nàng bị bệnh có chút sức lực nào.

   Môi, cứ như vậy bị tùy ý cướp đoạt chà đạp, trong thân thể như có ngọn lửa thiêu đốt toàn thân từ trong ra ngoài. Cuối cùng, nàng thôi ý nghĩ vùng vẫy, mặc cho cái việc đụng chạm này tùy ý lan tràn mà mê man ngất .

   Dần dần, buông nàng ra, lại lần nữa hôn lên đôi môi đỏ ửng ướt át, cổ của nàng, vành tai, đầu vai, lưu lại từng chuỗi dấu vết, nụ cười thản nhiên càn rỡ tuyên bố làm cho Bạch Giai Thanh trước khi hôn mê cũng phải nhớ ràng, giống như bị người dùng lực đem câu kia khắc vào tâm của nàng.

   "Chờ ta ba năm, ta tới cưới nàng."

   Đây là làm nhục ư? Đường đường là Đại tiểu thư ở Bạch gia, thân phận cực kỳ tôn quý bị tên khất cái thấp hèn, ở trong sơn động khinh bạc, còn bị người bá đạo quyết định việc chung thân.

   Nàng xấu hổ đến nỗi muốn đập đầu mà chết, nhưng bây giờ nàng có chút sức lực nào, chỉ có thể hôn mê.
   tart_trung thích bài này.

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương thứ ba   Ba năm sau.

   Bạch phủ ở Đông Xuyên, Đông Nhạc, sáng sớm liền vô cùng náo nhiệt. Ba năm trước đây nhị tiểu thư Vu Giai Lập kinh thành hôm nay muốn dẫn tướng công về nhà ra mắt.

   Đây là tiểu nữ nhi mà hai người thương từ trước đến nay, Vu Tùng Vân cùng thê tử Bạch Cẩm Hà từ sáng sớm chờ ở cửa, vất vả mới thấy người cưỡi ngựa chạy như bay đến, Bạch Cẩm Hà mừng rỡ kêu lên: "Giai Lập, chạy chậm chút."

   Thế nhưng nữ tử áo đỏ làm như kiềm chế được, phi thân từ lưng ngựa lướt qua, lấy tốc độ so với ngựa còn nhanh hơn, vô cùng xinh đẹp tiêu sái lập tức đứng trước mắt bọn họ, ôm cổ Bạch Cẩm Hà, kêu to, "Nương, con nhớ nương chết mất!"

   Viền mắt Bạch Cẩm Hà khỏi ươn ướt, "Nha đầu ngốc, nhớ nương, tại sao lại ba năm mới trở về?"

   khuôn mặt nhắn xinh xắn của Vu Giai Lập tuy có áy náy, nhưng là chột dạ nhiều hơn. Nàng ngập ngừng cười : "Hạo Nhiên muốn dẫn con chung quanh chút, kết quả mới vừa ngao du trở về, cha chàng lại buộc chàng thi, con thể để cho hai cha con bọn họ đấu khí, liền lưu lại phụng bồi chàng dự thi, thi đỗ bảng vàng, chàng muốn làm quan, hết lần này tới lần khác Hoàng đế lại thả người, con lại phải phụng bồi chàng trong kinh ba năm, vất vả chàng thuyết phục Hoàng thượng phê chuẩn, mấy tháng này con mới có thể trở về thăm nương nha."

   Bạch Cẩm Hà thương tiếc vỗ về bả vai nữ nhi, quở trách : " cho, làm sao con tự trở về? Năm đó xông xáo giang hồ đều tự mình chạy chơi khắp nơi? Chẳng lẽ thành hôn, ngay cả đường về nhà cũng nhận ra?"

   Vu Tùng Vân ở bên cạnh cười : "Phu nhân biết tâm tư của con sao? So với hai lão già chúng ta đây, tự nhiên tướng công của con vẫn là quan trọng hơn. Giai Lập muốn về thăm chúng ta chính là bỏ được tân hôn tướng công Hạo Nhiên, hai tiểu phu thê như keo như sơn, khó có được ba năm dính nhau, hôm nay còn có thể nhớ về quê nhà thăm cha nương chút, chúng ta nên mãn nguyện."

   Mặt Vu Giai Lập đỏ bừng, dậm chân kêu lên: "Cha, sao cha lại như vậy. . . . . . cho nữ nhi mặt mũi, là Hạo Nhiên có chuyện nha, hai người phải xuất giá tòng phu? Thế nào giờ con từ phu, hai người còn tới trách con?"

   "Là con xuất giá tòng phu hay là Hạo Nhiên lấy vợ từ phụ hả? Hạo Nhiên tính tình tốt, đối với con khẳng định ngàn theo trăm thuận, con còn muốn từ nó hả?" Vu Tùng Vân chế nhạo nữ nhi, mỉm cười nghênh đón con rể phía trước mới từ xe ngựa xuống, "Nha đầu Giai Lập này mấy năm nay có gây phiền toái cho con hay ?"

   Tề Hạo Nhiên mặc bộ bạch y, nụ cười tao nhã lịch , so với ba năm trước đây càng thêm trầm ổn từng trải rất nhiều, hướng về phía Vu Tùng Vân cùng Bạch Cẩm Hà thi lễ cái sau đó cười tràn ngập cưng chiều nhìn thê tử dựa vào bên cạnh mẫu thân, : "Nàng gây phiền toái phải là Giai Lập."

   Vu Giai Lập đối với làm mặt quỷ, kéo tay của mẫu thân vào trong. Bạch Cẩm Hà giọng : "Lần trước nương viết thư bảo con để ý kiện kia, có tin gì chưa?"

   "Nương là thay đại tỷ tìm nhà môn đăng hộ đối?" Vu Giai Lập thờ ơ : "Chuyện này con giao cho Hạo Nhiên rồi."

   Bạch Cẩm Hà cau mày : "Đây là chuyện riêng của tỷ tỷ con, tại sao có thể giao cho Hạo Nhiên?"

   "Con lại biết nương những thứ gì mà ‘tài sản minh bạch, phẩm hạnh đoan chính, thiếu niên tuấn môn đăng hộ đối’, Hạo Nhiên ở Khánh Dục phường chủ trì đại cục, lại làm trong triều, quen biết rộng hơn so với con, nương phải là cũng cho cho đại tỷ tìm nhân sĩ giang hồ, nếu con còn biết ít đại hiệp võ lâm chưa thành hôn, tuổi sai biệt lắm, cũng hợp với đại tỷ."

   "Dĩ nhiên thể tìm nhân sĩ giang hồ, nhà chúng ta có con và cha con làm ta nhức đầu rồi." Bạch Cẩm Hà vỗ đầu tiểu nữ nhi cái, "Làm sao con lại thờ ơ như vậy? Dù gì con bây giờ có rể tài, nhưng đại tỷ con năm nay đều quá tuổi rồi? Con nhìn bên ngoài xem nữ tử đến tuổi như đại tỷ chưa xuất giá còn có bao nhiêu người? Người ta đều chê cười đại tỷ con là quái gở, ràng bàn về tướng mạo, bàn về gia thế, đại tỷ con kém người nào cả."

   "Nương, nương chính là quan tâm thừa, con thấy tính tình đại tỷ lạnh như băng, từ trước đến giờ đem nam nhân để ở trong mắt, tỷ tỷ cho tới bây giờ đều muốn thành hôn, nương cứ để cho tỷ tỷ sống mình phải càng tốt sao?"

   Bạch Cẩm Hà lạnh mặt, "Con là, từ đến lớn đều vô tâm vô phế như vậy, hoàn toàn quan tâm đại tỷ của mình.Tỷ tỷ con bề ngoài mặc dù lãnh đạm, nhưng trong lòng vẫn nghĩ đến muội muội này, nghĩ đến cái nhà này, đâu giống con mỗi ngày giống như ngựa hoang chạy tới chạy lui bên ngoài. Ta thân là nương của các con thể nhìn tỷ tỷ con ở Khánh Dục phường phí mất tuổi xuân chứ? Nữ nhân dù mạnh mẽ tới đâu cuối cùng vẫn phải xuất giá, để cho trượng phu thương chăm sóc, con xem con phải là ví dụ tốt nhất ư?"

   Vu Giai Lập đỏ mặt, ngập ngừng : "Vậy. . . . . . Cũng nên hỏi đại tỷ muốn tìm người như thế nào, nếu Hạo Nhiên tìm cũng có đầu mối, còn có, tìm được nương lập tức đưa đồ cưới qua, hay để cho đại tỷ vào kinh gặp mặt a? Vạn nhất đại tỷ thích, nương chẳng phải là thể sống vui vẻ sao?"

   "Ngươi nha đầu này, từ đâu mà học được lắm mồm như vậy?" Bạch Cẩm Hà lại vỗ đầu nàng làm Vu Giai Lập che đầu đau nhức gọi: "Nương, con khó có cơ hội được về nhà chuyến, nương muốn đập con thành ngây ngốc ư?"

   "Nương mới đành lòng đánh muội thành ngây ngốc." Thanh lãnh đạm đột nhiên xuất làm cho hai người say sưa liền im lặng, dừng tay, cùng nhau nhìn về phía bóng người tinh tế từ nội đường chậm rãi ra.

   Gương mặt Bạch Giai Thanh vẫn là vẻ mặt nhàn nhạt trước sau như , nhìn thấy muội muội cũng chỉ là khẽ gật đầu cái, "Trở lại rồi? Dọc theo đường cũng còn thái bình chứ."

   "Thái bình, muội hận có sơn tặc gì để cho muội luyện chút quyền cước, ba năm nay ở trong kinh thành làm muội ngột ngạt muốn chết." Vu Giai Lập cười cười nhảy qua nắm bả vai nàng, "Đại tỷ, tỷ hình như gầy hơn rồi? Có phải nương quản tỷ mệt muốn chết hay ?"

   Bạch Giai Thanh liếc tay của nàng cái, ung dung xê dịch bả vai làm cho tay nàng trượt rơi xuống, "Bạch gia có muội là nữ nhi bất hiếu, luôn luôn có đại tỷ ta hiếu thuận hiểu chuyện thay muội gánh vác trách nhiệm, tỷ nhìn muội hình như lại mập ra." Nàng cúi đầu liếc nhìn bụng muội muội, "Có phải có rồi hay ?"

   Gương mặt Vu Giai Lập liền đỏ lên, che giấu được tâm nàng bật thốt lên hỏi: "Làm sao tỷ biết?"

   Bạch Cẩm Hà"Ai nha" tiếng, ôm cổ nàng, nhìn xuống ra sức quan sát, " có? Làm sao lại sớm? Có bầu còn đường xa như vậy, mới vừa rồi con còn cưỡi ngựa, là quá biết lo cho bản thân mình, Hạo Nhiên có biết ? Nó cũng để con hồ nháo như vậy? Nó a, chính là quá cưng chiều con. . . . . ."

   Bạch Giai Thanh mặt thay đổi về phía trước, kéo mẫu thân đối với muội muội cằn nhằn liên miên ra sau lưng, người đâm đầu tới chính là muội phu Tề Hạo Nhiên, khẽ mỉm cười với nàng, "Đại tỷ."

   Nàng khiêu mi, "Trước kia ngươi gọi ta là tiểu thư, tại gọi ta là đại tỷ, ngươi cùng Bạch gia chúng ta, ngọn nguồn rất thú vị."

   Tề Hạo Nhiên nhìn chăm chú vào nàng, "Đại tỷ gần đây gầy hơn."

   "Lời này thê tử ngươi qua, " Nàng hừ cười lạnh, "Hai người càng ngày càng giống nhau rồi, toàn lời vô nghĩa."

   "Vậy chuyện có nghĩa , nghe đại tỷ gần đây muốn mở rộng Khánh Dục phường ở quốc gia khác?"

   Bạch Giai Thanh gật đầu cái, "Tây Nhạc đầu năm nay đồng ý cho chúng ta mở bố trang, nhưng điều kiện quá nghiêm ngặt hạn chế, lãi cũng bằng huyện thành ở Đông Nhạc, tiếp tục như vậy đối với Khánh Dục phường mà có bất kỳ giá trị nào."

   Tề Hạo Nhiên gật đầu cái, "Đúng vậy, có điều muốn mở cửa hàng ở quốc gia khác khó khăn bây giờ quá lớn, chỉ là tiền đầu tư cho vận chuyển hàng bằng đường thủy cũng phải là ít."

   "Cho nên trước mắt ta cũng nghĩ đến quốc gia xa xôi nào, muốn tìm quốc gia gần Đông Nhạc để mở rộng, quốc gia này thói quen tập quán tương đối giống Đông Nhạc, diện tích so sánh với Đông Nhạc cũng phải là bé, còn phải tương đối phồn vinh, như vậy mới có thể mua được hàng hóa của Khánh Dục phường, mà chúng ta cũng có thể tiết kiệm tiền vận chuyển."

   Tề Hạo Nhiên nghĩ ngợi : "Quốc gia đáp ứng được điều kiện của đại tỷ... thích hợp nhất đại khái chính là. . . . . ." Ánh mắt của nâng lên, nhìn thẳng vào mắt Bạch Giai Thanh. Ánh mắt của cả hai đều kiên định, sau đó bọn họ cùng nhau ra tên của quốc gia đó ——"Thiên Tước."

   Bạch Giai Thanh đem chuyện chuẩn bị đến Thiên Tước mở cửa hàng cho mẫu thân nghe, Bạch Cẩm Hà nhíu mày, "Thiên Tước? Nơi đó mặc dù phải là rất xa, nhưng bằng thuyền cũng phải mất bảy tám ngày chứ? Có cần thiết phải mở cửa hàng ở nơi xa như vậy ? Hơn nữa phải cử người nào đây?"

   "Con ." Bạch Giai Thanh lên tiếng lần nữa, "Đồ đạc con thu thập xong, thành chủ Vị thành Hạ Bằng Lan sở hữu mấy chiếc thuyền vừa lớn lại vừa nhanh đáp ứng cho mượn. Trước tiên con mang ít hàng hóa qua đó, đến việc mở cửa hàng vội, trước tiên cứ làm điểm mua bán lẻ , cùng những phú hộ ở đó kết giao, nếu buôn bán tốt tính bước lớn hơn."

   "Con chuẩn bị xong?" Bạch Cẩm Hà kinh ngạc : "Tại sao lại thương lượng với nương chút lại tự mình quyết định việc lớn như vậy? Con cũng chỉ là nữ tử, đến nơi xa như vậy, con bảo nương làm sao mà yên tâm đây?"

   "Nương, nương xem con là đứa trẻ ba tuổi sao?" Bạch Giai Thanh buồn cười nhìn mẫu thân, "Những năm nay ở Đông Nhạc, con cũng là người bề bộn công việc, tại cũng chỉ là xuất môn đâu có khác gì trước đây?"

   "Nhưng lần xuất môn này là nơi xa." Bạch Cẩm Hà lẩm bẩm, mặc dù muốn đồng ý, nhưng cũng biết đại nữ nhi từ trước đến giờ là lôi lệ phong hành (quyết định nhanh chóng), quyết định chuyện gì nhất định lập tức làm, mình cũng thể ngăn cản được."Con Thiên Tước phải mang nhiều nhân thủ để bảo vệ bản thân cho tốt, nơi đó dù sao cũng là đất khách quê người, luật pháp quy củ cũng phải hiểu chút, bạc cũng đừng mang thiếu, nếu là có vấn đề gì, phái người đưa tin trở lại, nương bên này cũng lập tức giúp con an bài."

   "Vâng." Bạch Giai Thanh gật đầu cái, "Nương yên tâm , nhanh nhất là hai ba tháng, lâu nhất là năm sáu tháng con trở về."

   Bạch Cẩm Hà do dự, vẫn là yên lòng, "Nhưng tại sao nhất định phải Thiên Tước chứ? Tây Nhạc tại đồng ý cho chúng ta mở cửa hàng, mặc dù hạn chế trước mắt còn nhiều, nhưng dù sao cũng là láng giềng Đông Nhạc làm chuyện gì cũng dễ dàng, chừng chưa tới hai năm, hạn chế cũng còn, buôn bán còn có thể rất tốt."

   "Nương, nương cũng chỉ thấy được cái lợi trước mắt thôi sao?" Bạch Giai Thanh cười trêu đùa : "Năm đó nương cũng phải là người quyết đoán như bây giờ, nắm chắc Tây Nhạc đối với Khánh Dục phường mà là chuyện sớm hay muộn thôi, con làm việc thích bảo thủ, Thiên Tước là thương trường tốt nhất để cho Khánh Dục phường mở rộng. Con hi vọng ngày kia, Khánh Dục phường có thể tiến xa hơn đến Trung Nguyên, để cho mọi người trong thiên hạ đối với nữ nhân của Bạch gia chúng ta tâm sinh kính nể."

   Bạch Giai Thanh nhàn nhạt tuyên bố làm cho Bạch Cẩm Hà rốt cuộc cũng hiểu tâm tư kiên định của nữ nhi, cách nào thay đổi, khỏi thở dài đành thuận theo tự nhiên thôi.

   Ra khỏi hậu viện, Bạch Giai Thanh mới mấy bước, chỉ thấy Đại quản gia Khánh Dục phường đứng thẳng trước mặt, trong tay cầm phong thư giống như đợi nàng.

   "Chuyện gì?" Nàng dạo bước đến.

   Đại quản gia đem thư đưa cho nàng, "Đại tiểu thư, đây là giấy thông quan vừa mới được phê chuẩn, Bệ hạ đóng dấu, Đại tiểu thư nội trong mấy ngày này có thể Thiên Tước. Khi đến đó, có đại sứ** Đông Nhạc tiếp đãi, hết thảy đều an bài thỏa đáng."   **nguyên văn là trú sứ 驻使   "Ta biết rồi." Nàng mở phong thư ra, bên trong là quyển thông quan nho , là dấu ấn lớn của Hoàng đế Đông Nhạc.

   Nàng thuận miệng hỏi: " tại Hoàng đế Thiên Tước tên gọi là gì?"

   "Gọi Triệu Chung Hoàn, có điều vẫn là đứa trẻ tám tuổi."

   "Vua bù nhìn?" Nàng khiêu mi, "Vậy trong triều ai chủ quản?"

   "Nghe là thúc thúc của Hoàng đế, Trữ Vương Triệu Huyền Thần."

   "Người này tính tình như thế nào? Có dễ tiếp xúc ?"

   "Người ở Thiên Tước truyền tới, đều người này trời sinh tính cách xảo trá, tâm cơ thâm trầm, hỉ nộ vô thường, hơn nữa thủ đoạn làm việc rất là sắc bén, trong triều người người kính sợ, là nhân vật vô cùng lợi hại."

   Nàng lại nhăn mày, lần đầu tiên rời bến làm ăn, muốn đối mặt với khó khăn xem ra so với tưởng tượng của nàng còn khó hơn chút.

   "A, đúng rồi, còn có. . . . . ." Đại quản gia vội vàng nhắc nhở, "Năm trước ở Thiên Tước hạ lệnh, cấm chỉ nữ nhân công khai làm ăn, cho nên Đại tiểu thư nếu là đến đó chỉ sợ vấn đề khó khăn đầu tiên cần phải đối mặt chính là đạo luật này."

   "Cấm chỉ nữ nhân làm ăn?" Nàng lại nhăn mày chặt hơn rồi, "Tại sao?"

   " ràng lắm, chỉ nghe đây là do Trữ Vương tự mình hạ chỉ thị, cho nên Đại tiểu thư, chúng ta phải nên đổi nơi khác chứ? Xa chút có Kim Thành Ngọc Dương, tất cả đều là đại quốc giàu có và đông đúc, dân phong mở ra. . . . . ."

   Nàng bóp chặt giấy thông quan, "Hành trình thay đổi, hai ngày sau lên đường."

   Tại sao nhất định phải Thiên Tước? Nàng biết có rất nhiều người cũng thể hiểu nổi, đối với nàng mà , lựa chọn Thiên Tước trừ vị trí địa lý và rất nhiều điều kiện thuận lợi vô cùng thích hợp cho Khánh Dục phường phát triển mở rộng, còn có, sâu trong nội tâm của nàng vẫn còn vết thương nho , vẫn mơ hồ đau, mà nỗi đau này lại cùng Thiên Tước có cái gì đó thể nên lời.

   Thiên Tước quốc, quốc họ là Triệu.

   Tên khất cái dị quốc ba năm trước đây xuất ở trước mặt nàng, bá đạo lấy nụ hôn đầu của nàng, lại ước hẹn ba năm sau giống như đùa giỡn vô tung vô ảnh, chính là tự xưng họ Triệu.

   Nàng biết chỉ bằng điểm này mà phỏng đoán người đó nhất định đến từ Thiên Tước là vô căn cứ nhưng ba năm qua vết thương sâu trong đáy lòng giống như vết bỏng, nàng thể quên được chữ "Triệu" này, nó là con đường duy nhất nàng có thể tìm được .

   Nàng nhất định phải tìm được người này, nàng cho phép bất luận kẻ nào làm rối loạn tâm tư như mặt hồ tĩnh lặng của nàng sau đó mai danh tích giống như có chuyện gì xảy ra.

   Nàng cũng chưa từng nghĩ đến chuyện gả cho nhưng nàng nhất định xóa bỏ nỗi hổ thẹn trong vòng tay ngày đó.

   Ba năm qua bất kể giả, bất kể có thừa nhận hay nàng tuyệt đối thể bỏ qua cho .

   Chẳng qua là ở Thiên Tước tìm được manh mối nàng mong muốn sao?

   Thiên Tước quốc, chỉ có hơn hai trăm năm lịch sử so được với Phượng Triều ở Tây Hải xa xôi có lịch sử lâu đời, lãnh thổ cũng so được với Nhất Triêu tam quốc mênh mông nghìn vạn dặm, nhưng Thiên Tước quốc dựa vào đường biển, kinh tế phồn vinh, sản vật phong phú. đất đai tính là rộng lớn nhưng cũng có nhất phương thiên địa của mình.

   Năm đó quốc gia từng lâm vào tình trạng suy yếu, sau đó lại hòa thân với Đông Liêu, cùng với cải cách trong nước rốt cục cũng vực dậy phát triển mạnh mẽ trở thành đại quốc làm cho các nước láng giềng chung quanh cũng dám khinh thường.

   Khi thuyền của Bạch Giai Thanh cập bến ở cảng khẩu của Thiên Tước, nàng liền ý thức được chuyến lần này tất nhiên có thu hoạch. Thuyền buôn nhiều vô số, tới lui ở cảng khẩu, cờ của các quốc gia tung bay cùng nhau tạo thành phong cảnh xinh đẹp.

   Nàng giả nam trang bởi vì ý chỉ quái dị của Trữ Vương Thiên Tước quốc, nàng muốn vừa vào bến vì những chuyện nhặt mà phá hư đại .

   "Bạch đại tiểu thư." Nàng vừa cập bến, quả nhiên có đại sứ Đông Nhạc ở Thiên Tước quốc nghênh đón, biết Hoàng đế Đông Nhạc chỉ thị như thế nào, tóm lại thái độ sứ thần này đối với nàng rất là khiêm nhường.

   "Phòng sứ quán chuẩn bị tốt cho đại tiểu thư."

   "Ta vẫn nên ở bên ngoài." Bạch Giai Thanh có chủ trương khác, "Ở nơi đó thuận tiện." Nàng muốn vừa đến Thiên Tước liền bày ra thái độ lấy chính trị mưu cầu kinh tế, mặc dù đây là quan hệ thể tránh nhưng có thể làm cho người nắm quyền ở Thiên Tước chú ý, bất mãn.

   Vì vậy nàng tìm khách điếm tương đối lớn trong Hoàng Đô, bao cả hậu viện.

   "Đại tiểu thư, việc đầu tiên chúng ta cần làm là gì?" Thủ hạ hỏi nàng, lần này nàng tới nơi này dẫn theo số tùy tùng, nhóm người Mạnh Hào, người ở phòng thu chi. Tất cả đều do nàng làm chủ, sai đâu đánh đó.

   Từ lâu ở trong lòng nàng bàn tính đến phương diện này.

   "Trước tiên đến chợ quán xem thử, biết trong Hoàng Đô Thiên Tước tơ lụa vải vóc mua bán như thế nào, có cố định người cung ứng hay , các ngươi cần theo ta, Mạnh Hào cùng với ta là được."

   Kể từ chuyện ngoài ý muốn ở biên quan ba năm trước đây, Mạnh Hào đối với Bạch Giai Thanh vẫn tràn đầy áy náy cùng cảm giác chịu tội, càng thêm tận tâm tận lực chiếu cố nàng. Nếu có người gây bất lợi cho Bạch Giai Thanh, hận thể đánh đấm, tuyệt đối để cho chủ tử bị tổn thương dù chỉ chút.

   Bạch Giai Thanh hề đề cập với về chuyện làm sao mình có thể tránh được kiếp nạn năm đó. Khi nàng hết sốt, có thể bộ, tên khất cái kia nâng nàng lên lưng ngựa, vẫn hộ tống nàng tìm huyện nha gần Đông Nhạc nhất, mà Mạnh Hào lúc ấy lo lắng tìm kiếm tung tích của nàng ở khắp nơi.

   Trừ nàng ra có ai thấy tên khất cái, có ai biết đoạn duyên phận thần kỳ năm đó.

   Bạch Giai Thanh đường Hoàng Đô Thiên Tước, chú ý cẩn thận cảnh tượng bốn phía.

   Có thể thấy được, Thiên Tước ngày nay đúng là giàu có và đông đúc, đường lớn rộng rãi, hai bên thương gia san sát nối tiếp nhau phi thường náo nhiệt, quán cơm, trà lâu, cửa hàng châu báu ngọc khí cái gì cần có đều có.

   Có điều nàng là người có ý chí, quan tâm nhất là cửa hàng tơ lụa, cho nên tới cửa hàng tơ lụa tương đối lớn lập tức vào.

   Chưởng quỹ thấy khách tới, nhiệt tình nghênh đón, "Vị công tử này, muốn mua gì?"

   Nàng tùy ý quan sát cửa hàng, hỏi: "Tơ lụa ở đây đều là tự sản xuất sao?"

   "Đúng vậy, nghe giọng của công tử phải là người Thiên Tước chúng ta?"

   "Đúng." Nàng gật đầu cái.

   "Công tử có lẽ biết bảng hiệu Hưng Long của chúng ta, Hưng Long là cửa hàng tơ lụa lớn nhất Thiên Tước, nơi sản xuất ra tơ lụa ngay cả Hoàng gia cũng đều thu mua."

   Nghe vậy cũng khác gì Khánh Dục phường.

   Suy nghĩ lát Bạch Giai Thanh tới trước quầy nhìn tất cả vải vóc được bày bán, đúng là được làm rất tinh xảo, chất liệu cực tốt, chẳng qua là trong mắt nàng vẫn thể so sánh được với vải vóc tốt nhất ở Khánh Dục phường.

   "Mở cửa hàng ở Thiên Tước có khó khăn ?" Nàng mua hai cuộn vải làm điều kiện trao đổi tin tức từ trong miệng chưởng quỹ.

   Bộ dạng chưởng quỹ như quen thân với nàng, còn tự mình bưng trà cho nàng, " là rất khó khăn kỳ cũng khó, chỉ cần nộp đủ bạc cho cấp là có thể mở, công tử muốn kinh doanh mua bán ở Thiên Tước? Người nước khác muốn mở tiệm có khó khăn chút, cần báo cho Lễ bộ biết, Lễ bộ báo lên , phía xét duyệt chấp thuận mới có thể lấy được công văn mua bán."

   "Quyền quyết định cuối cùng ở trong tay ai?"

   "Trữ Vương, tại những chuyện lớn đều do Trữ Vương định đoạt." đến Trữ Vương, chưởng quỹ ràng khẩn trương rất nhiều, thanh cũng trầm thấp hẳn.

   "Trữ Vương. . . . . ." Bạch Giai Thanh trầm ngâm, đột nhiên hỏi: "Làm thế nào mới có thể gặp được Trữ Vương?"

   "Ngài muốn gặp Trữ Vương?" Chưởng quỹ thất kinh, nhìn nàng từ đầu đến cuối sau đó nhàng khoát tay, "Ngài nếu muốn mở tiệm cũng cần gặp Trữ Vương, loại chuyện này mặc dù quyền quyết định cuối cùng là Trữ Vương nhưng người phía dưới có thể báo lên , chuyện cũng được giải quyết."

   "Sao vậy? Trữ Vương rất đáng sợ sao?" Nàng cười , nhìn chưởng quỹ vừa nhắc tới Trữ Vương giống như nhắc tới ma quỷ quái.

   Chưởng quỹ nuốt nước bọt, lại đem thanh đè thấp chút, "Có câu có lẽ nên , nhưng ta thấy công tử ngài là người tốt nên muốn nhắc nhở ngài. Trữ Vương này, xuất thân lai lịch đều thể so sánh với Vương gia bình thường, phiêu bạt ở ngoài nhiều năm. Khi tiên đế sắp băng hà, liền xuất , lập tức đoạt hoàng quyền, nhưng bản thân thể làm Hoàng đế, chỉ có thể làm Nhiếp chính Vương.

   làm việc chưa bao giờ có quy tắc, nếu muốn người nào chết, nhất định đem đối phương hành hạ ba ngày ba đêm, lại cho đối phương đao, câu nếu đúng so với xuống Địa ngục còn thảm hơn, cho nên công tử vẫn là ngàn vạn lần nên gặp Vương gia."

   Bạch Giai Thanh nghiêm túc nghe hồi lâu, vẫn là cười tiếng, "Được rồi, ta nhớ kỹ rồi, đa tạ chưởng quỹ nhắc nhở."

   Lúc này bên ngoài lộn xộn, có người chạy, có người gọi.

   Chưởng quỹ hướng phía ngoài liếc mắt nhìn, lập tức vỗ chân, "Ai nha, quên mất hôm nay còn có chuyện náo nhiệt nên xem ."

   "Náo nhiệt?" Bạch Giai Thanh mặc dù phải là người tò mò nhiều chuyện nhưng thấy mặt hưng phấn giống như muốn chạy ra ngoài khỏi nảy sinh mấy ý nghĩ dò xét.

   Chưởng quỹ cười giải thích, "A, chưa với công tử, hôm nay trong Hoàng Đô có chuyện đại , Tâm Lam công chúa của chúng ta ném tú cầu chọn Phò mã."

   "Công chúa chọn Phò mã?" Nàng nghe tới cũng cảm thấy mới mẻ, "Muốn chọn như thế nào? Thử văn? Thử võ?"

   " có phiền phức như vậy, chính là dựng lầu gác, công chúa ném tú cầu từ phía , rơi trúng người nào, người đó chính là Phò mã."

   Lời chưởng quỹ làm cho Bạch Giai Thanh khỏi ngẩn người. Sao vậy? Đường đường là công chúa của nước tuyển Phò mã lại là chuyện đơn giản như vậy?

   "Công tử có muốn xem chút hay ?" Chưởng quỹ cười cười ra ngoài, " biết Tâm Lam công chúa chọn người như thế nào, nhắc tới công chúa cũng có chút đáng thương, kể từ sau khi tiên đế qua đời, nàng trở thành người nơi nương tựa, đệ đệ còn quá chưa đủ để nắm giữ ngôi vị, mỗi lời cử động của nàng đều phải nhìn sắc mặt Trữ Vương. Lần chọn Phò mã này chỉ sợ cũng là thân bất do kỷ. . . . . ."

   Bạch Giai Thanh nghe xong trong lòng khỏi sinh ra mấy phần cảm khái, ra thân là công chúa thiên tuế vậy mà cũng có nhiều khổ sở như vậy. Nếu như tú cầu rơi xuống, cẩn thận chọn lầm người, gửi gắm nhầm người nên làm cái gì bây giờ?

   Có lẽ giống như nàng vậy, thân mình mới gọi là tốt, bởi vì giao tâm, giao thân, về sau cũng bị thương tâm, thương thân. . . . . . Bạch Giai Thanh muốn xem náo nhiệt nhưng đường trở về khách sạn vừa đúng lúc qua phủ công chúa.

   Tú lâu cao rực rỡ màu sắc dựng lên bên cạnh đại môn của phủ, ít người túm tụm ở nơi đó kiễng chân nghiêng đầu chờ xem náo nhiệt.

   Bạch Giai Thanh cùng Mạnh Hào chen qua mọi người. Mạnh Hào còn lẩm bẩm kháy làm cho người bên cạnh rất là bất mãn, cũng có người há mồm mắng mấy câu, Mạnh Hào trừng mắt, giơ lên hai quả đấm giống như bánh bao lớn. Những người kia muốn cùng mắng nhau vội vàng tránh ra, vốn là đám người chật chội lại mở ra con đường .

   Bạch Giai Thanh ở phía trước khỏi quay đầu lại kêu tiếng: "Mạnh Hào, ra bên ngoài ít sinh "

   "Vâng" Mạnh Hào tình nguyện tới phía nàng.

   Ngay vào lúc này, từ phía đột nhiên bay xuống đồ vật rơi thẳng tắp vào vai Bạch Giai Thanh, nàng chỉ cảm thấy bả vai đau xót, thiếu chút nữa ngã xuống.

   Mạnh Hào cả kinh thất sắc, thanh mắng chửi, "Đồ hỗn trướng, ai dám ám toán chủ tử nhà chúng ta?" Sau đó chạy như bay tới.

   Bạch Giai Thanh khoát khoát tay, đẩy muốn đỡ tay mình, gắng gượng đứng vững, vừa định cúi đầu để thấy vật đập trúng người mình đến tột cùng là cái gì, chỉ nghe bốn phía ầm ầm vang lên trận ồn ào, có ít người chỉ về phía nàng lớn tiếng kêu, "Trúng, trúng, rơi trúng người trẻ tuổi này."

   Cái gì trúng? Nàng vẫn chưa hoàn toàn phản ứng kịp, đại môn Phủ công chúa bỗng nhiên mở ra, đoàn người ra. Phía trước là nam tử trung niên có vẻ như là quản gia, rất kiểu cách đến trước mặt nàng, cau mày nhìn nàng lúc, lại xem "hung khí" đập nàng nằm ở đất, nghiêm mặt chắp tay lạy dài, "Chúc mừng vị công tử này, mời theo ta vào phủ gặp công chúa."

   "Chúc mừng ta cái gì?" Nàng cúi đầu, rốt cục thấy hình dạng "hung khí".

   Trời ạ, dĩ nhiên là tú cầu. Trong lòng nàng hô to ổn, nhưng chưa kịp giải thích, liền bị nhóm người kia vây quanh mang vào phủ công chúa.

   Lại qua đại môn nữa. Ngoài cửa, Mạnh Hào vô luận đập cửa gào thét như thế nào đại môn nặng nề kia vẫn hề mở.

   Bạch Giai Thanh cho rằng chuyện hoang đường cả đời mình gặp phải cũng chỉ có ở ba năm trước đây gặp phải tên khất cái kia, mặc dù vẻn vẹn vài ngày thiếu chút nữa phá hủy cuộc đời của nàng làm cho nàng lo lắng đề phòng, lo lắng hãi hùng, canh cánh trong lòng ba năm, như cũ thể chết tâm.

   Vậy mà nghĩ tới, tới nơi đất khách quê người, chưa thi triển quyền cước, đại triển bản sắc thư lại bị cuốn vào việc cổ quái đến buồn cười như vậy, đột ngột đến nỗi cách nào dùng suy nghĩ bình thường để hiểu tình .

   Bởi vì là nữ giả nam trang đến Thiên Tước quốc buôn bán, vi phạm quốc pháp Thiên Tước cho nên nàng có cách nào giải thích thân phận của mình. Mà khi đó bộ dáng quản gia cùng đám người thân mang binh khí lưỡi dao, binh lính mặt chút thay đổi dường như là "áp giải" nàng đưa đến trước cửa khuê phòng nàng càng có cách nào lên tiếng.

   Bởi vì đúng lúc cửa khuê phòng mở ra, từ bên ngoài có thể thấy bên trong phòng có nữ tử trẻ tuổi ngồi ngay ngắn, nàng mặc quần áo màu đỏ, hoa mỹ mà cao quý, mặt mũi thanh tú, thanh tao lịch rất có phong cách quý phái. Bạch Giai Thanh biết nữ hài tử này là ai —— Tâm Lam công chúa. Quỷ thần xui khiến giúp nàng có được "thê tử" .

   "Người đến rồi sao?" Tâm Lam công chúa mở miệng, ánh mắt mặc dù nhìn thẳng Bạch Giai Thanh đứng ở ngoài phòng nhưng dường như là nhìn thấy người.

   "Người đến, chúc mừng công chúa, công chúa chọn vị này. . . . . ." Quản gia lại nhìn Bạch Giai Thanh, tiếp: "Nhân phẩm tuấn tú, khí độ trầm ổn, là tài khó gặp."

   "Phải ? Xin hỏi tôn tính đại danh vị công tử này?" Công chúa lần nữa lên tiếng, lần này nửa câu sau của nàng là nhằm vào Bạch Giai Thanh.

   Bạch Giai Thanh đột nhiên hiểu ra, ra là vị Tâm Lam công chúa này là người mù. Chẳng lẽ đây chính là nguyên nhân nàng lựa chọn ném tú cầu chọn Phò mã? Dù sao bộ dạng Phò mã như thế nào đối với nàng mà cũng khác biệt quá lớn, cứ để cho ông trời quyết định.

   "Công chúa hỏi ngươi đấy." Quản gia kia đẩy nàng cái.

   Nàng chần chừ rồi mới miễn cưỡng mở miệng, "Ta. . . . . . Tại hạ gọi. . . . . . Bạch Giai Ấn." Tạm thời đổi Thanh thành Ấn, nghe giống tên của nam tử hơn, theo ngôn ngữ ở Tây Nhạc khi đọc ra cũng giống nhau.   Thanh (): 音 (yīn, yìn)   Ấn: 印 (yìn)   Tâm Lam công chúa nghe thấy gật đầu cái, phân phó: "Làm phiền công tử vào chuyện. Phương Hán, để các vị binh sĩ dùng cơm."

   Bạch Giai Thanh ghé mắt nhìn vòng, ra là những thị vệ quân gia cầm binh khí trong tay, bộ dạng lạnh lùng cũng phải là nhân mã ở phủ công chúa?

   Nàng nhắm mắt vào khuê phòng, quản gia Phương Hán ra ngoài rồi đóng cửa phòng lại, chỉ còn lại hai người bị giam trong phòng.

   Trong lòng Bạch Giai Thanh vừa khẩn trương vừa lúng túng, đều là nữ nhân, nàng phỏng đoán giờ phút này tâm tình vị công chúa này đại khái cũng khác mình là bao. Chẳng qua là chuyện xưa giả phượng hư hoàng** muốn mình diễn như thế nào? , công chúa có thể lập tức trở mặt hay , bất chấp tất cả, liền đem nàng kéo ra ngoài chém đầu?   **Giả phương hư hoàng 假凤虚凰 (mình chưa tìm được để chú thích cho mọi người hiểu , ai biết bảo mình với nhé:”> )

   "Bạch công tử phải người Thiên Tước chúng ta?" Tâm Lam công chúa nhàng hỏi, quả nhiên thính giác của người mù cực kỳ tốt, cho dù Bạch Giai Thanh chỉ câu vẫn bị nàng nghe ra.

   Nàng thẳng thắn cho biết, "Ta là người Đông Nhạc."

   "Đông Nhạc? Là nơi rất xa, công tử tới nơi này thăm người thân, tìm bằng hữu, hay là. . . . . ."

   "Muốn buôn bán chút ít."

   Tâm Lam công chúa yên lặng trong nháy mắt lại hỏi: "Công tử có thê tử chưa?"

   Bạch Giai Thanh lúng túng hơn, trầm mặc lâu hơn, sau đó ho khan hai cái, " có."

   " có?" Có lẽ là trầm mặc của nàng làm cho Tâm Lam công chúa rất yên tâm.

   Bạch Giai Thanh thể làm gì khác hơn là khẳng định lần nữa, "Đúng là chưa có thê tử."

   Tâm Lam công chúa thở dài hơi, "Ta biết chuyện ngày hôm nay làm cho công tử có chút giật mình, cũng là ngoài ý muốn, chuyện này. . . . . . như thế nào đây, bổn cung có thể gả cho công tử, là phúc khí của bổn cung, công tử cũng cần có bất kỳ băn khoăn gì."

   "Công chúa điện hạ. . . . . ." Bạch Giai Thanh rốt cục quyết định cắt đứt mộng đẹp của vị công chúa này, "Xin thứ lỗi cho ta thẳng, mặc dù tại hạ rất ái mộ dung nhan của công chúa, nhưng là, . . . . . . chuyện thành thân thứ cho khó có thể tuân mệnh."

   Gương mặt Tâm Lam công chúa liền biến sắc, vốn là ngồi nàng đột nhiên đứng lên, hướng Bạch Giai Thanh tới vài bước, "Tại sao?"

   lời cự tuyệt làm cho đối phương tức giận, ngược lại làm cho đối phương lộ ra vẻ mặt hoảng sợ như vậy, đây là điều Bạch Giai Thanh nghĩ tới nhưng lời ra miệng, nàng nhất định tiếp ——"Tại hạ phải là người có điều kiện tốt nhất, hơn nữa đến Thiên Tước chỉ là vì buôn bán, dừng lại quá lâu, cha mẹ ở nhà nhớ thương, ta cũng thể tự tiện thành thân ở nơi này."

   Mỗi chữ nàng ra, sắc mặt Tâm Lam công chúa liền xám lại phần, đợi nàng xong lời cuối cùng, sắc mặt Tâm Lam công chúa gần như tái nhợt, run run mở miệng : "Công tử . . . . . . chịu cưới ta?"

   "Tại hạ áy náy, lần này bị tú cầu của công chúa rơi trúng, đơn giản chỉ là chuyện ngoài ý muốn. Tại hạ lúc ấy chẳng qua là có chuyện ngang qua, cũng có ý định tham gia, công chúa nếu hi vọng tìm được trượng phu có thể cả đời bên nhau vẫn là chọn lại tốt hơn."

   Bạch Giai Thanh đếm xỉa, bất kể vị công chúa này có thể thẹn quá hóa giận đem nàng hạ lệnh giam lại hay , nàng cũng thể biến thành nam nhân.

   Tâm Lam công chúa lại rơi vào trầm mặc, trầm mặc này làm cho người ta bất an, cũng biết trầm mặc kéo dài bao lâu, Tâm Lam công chúa thở dài yếu ớt, "Thôi, đây cũng chính là vận mệnh của ta, công tử mời ."
   Bạch Giai Thanh liền giật mình, nghĩ tới chuyện đơn giản có thể kết thúc như vậy, nhưng nàng vẫn nhàng tiếng cám ơn, trịnh trọng từng bước thối lui đến cửa, muốn xoay người mở cửa, chợt Tâm Lam công chúa thẳng tắp hướng nàng quỳ xuống, run giọng đối với nàng kêu lên: "Nếu công tử nhân nghĩa, xin cứu Thiên Tước ta mạng."

   Bạch Giai Thanh vịn cửa, nhìn vẻ mặt Tâm Lam công chúa tuyệt vọng đau khổ, hoàn toàn khiếp sợ.

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương thứ tư   " biết công tử từng nghe qua đại danh Trữ Vương ở vương triều ta?"

   Khi Bạch Giai Thanh từ trong khiếp sợ giác ngộ nàng cùng Tâm Lam công chúa ngồi mặt đối mặt, nghe công chúa giọng giải thích.

   " là hoàng thúc của ta. Từ ta bị mù, biết tướng mạo hoàng thúc, chỉ nghe người ta bề ngoài của chính là nhân trung long phượng**, làm người ta nhất kiến khuynh tâm, nhưng nếu cùng tiếp xúc lâu biết tâm người này hiểm độc căn bản là nhân trung ma."   **rồng phượng trong loài người.

   Bạch Giai Thanh bất an, nàng muốn ở chỗ này nghe người ta chuyện xưa liên quan gì đến mình, nhưng trước mắt muốn thoát thân tốt phải là chuyện dễ dàng. Trước tiên bên trong nhà chỉ có Tâm Lam công chúa vừa rồi có màn quỳ gối kinh thiên động địa để cho nàng phải ngừng lại cước bộ, mà bên ngoài phòng, nàng mới vừa từ khe cửa nhìn lén ra bên ngoài, vẫn có binh lính canh giữ đứng đó.

   Thấy vẻ mặt Tâm Lam công chúa vừa rồi rất thê thảm bi tráng, nàng mơ hồ ý thức được, lần này ném tú cầu kén Phò mã có lẽ hề đơn giản chỉ là chọn Phò mã như vậy.

   "Lúc , biết vì nguyên nhân gì, mình đến các nước khác, qua nơi nào ta cũng biết. Trong khoảng thời gian rất dài, mọi người trong hoàng triều cơ hồ cũng quên người này, cho đến ba năm trước đây khi phụ hoàng bệnh nặng, phái người tìm kiếm khắp nơi. Đến lúc tưởng như có kết quả, chợt thần bí xuất , cũng biết phụ hoàng nghĩ như thế nào, trong di chiếu dĩ nhiên chỉ định làm Nhiếp chính Vương."

   "Chúng ta vốn tưởng rằng người này có gây ra sóng gió gì trong triều, đối với chính nhất định là chữ cũng biết, nhưng người này rất thủ đoạn. Thời gian chưa tới nửa năm, ở trong triều lôi kéo bồi dưỡng nhóm vây cánh của mình, hạ ngục tất cả người phản đối , lưu đầy, chém đầu. . . . . . Trong ba năm này, trong Thiên Tước quốc chỉ biết có Trữ Vương, biết có Bệ hạ."

   Bạch Giai Thanh nghe xong rất nhức đầu, từ trước đến nay nàng thích nhất là nghe chuyện xưa câu tâm đấu giác** trong triều đình, ở thương trường cũng chỉ cùng người đấu tâm cơ, phần lớn chẳng qua là mua bán, liên lụy đến chuyện sinh tử, mà chuyện tình trong triều đình so với thương trường đều ở trong bóng tối tàn bạo huyết tinh hơn nhiều.   **lục đục, đấu đá lẫn nhau.

   "Lần này, Trữ Vương lại muốn làm chủ kén Phò mã cho ta. Ta biết, là sợ tương lai người mà ta gả đối với có điều bất lợi, cho nên ngay cả hôn nhân của ta cũng đều muốn nắm trong tay. Ta kiên quyết chịu gả cho người an bài, liều chết muốn tự mình chọn Phò mã, cho nên mới chọn ném tú cầu, muốn giao tính mệnh của mình cho ông trời an bài, nếu ông trời muốn cứu Thiên Tước ta phái hiền sĩ minh tới cứu ta trong tình huống nước sôi lửa bỏng này."

   Bạch Giai Thanh lúng túng : "Công chúa. . . . . . Chẳng lẽ đem ta thành hiền sĩ minh ư? Nhưng công chúa mới vừa quen ta, chỉ biết tên của ta, làm sao lại dám mạo hiểm lớn như vậy?"

   "Bởi vì ta có lựa chọn nào khác, trong Thiên Tước quốc, ta tin bất kỳ người nào, công tử đến từ nước khác hoàn toàn thỏa mãn tâm nguyện của ta. Công tử tất nhiên có bất kỳ dính dáng gì đến vị hoàng thúc này. Nghe công tử chuyện lại là người có tri thức hiểu lễ nghĩa, cũng đem nữ nử yếu đuối như ta vào trong miệng hổ."

   Từ trước đến nay, Bạch Giai Thanh chưa từng bị làm khó xử đến nỗi đổ mồ hôi lạnh như bây giờ.

   Nàng biết vị công chúa điện hạ này là sống cuộc sống an nhàn sung sướng nên có năng lực tư duy bình thường hay là đến đường cùng mới mới lộ ra suy nghĩ tuyệt diệu như thế.

   Mắt thấy giang sơn bị hoàng thúc nắm giữ vững vàng, chỗ nương tựa, thể làm gì khác hơn là tùy tiện kéo chó kéo mèo, cầu xin đối phương dùng năng lực xoay chuyển tình thế. . . . . . Đây phải là nằm mộng giữa ban ngày sao?

   Chỉ là thấy đôi mắt Tâm Lam công chúa rưng rưng, mặc dù hai mắt bị mù nhưng giống như nhìn thẳng vào nàng, có thể nhìn thấu tâm tư của nàng, da đầu nàng liền tê dại.

   suy nghĩ có nên trực tiếp cắt đứt chuyện bi thương của đối phương hay là chờ đối phương xong rồi mới mình thể giúp được ngoài cửa liền truyền đến tiếng đập cửa dồn dập, quản gia "Công chúa! Người của Trữ Vương đến."

   Nghe được hai chữ "Trữ Vương", Tâm Lam công chúa lập tức liền đứng lên, đôi môi run rẩy cách cửa hỏi: "Sao vậy?"

   " là Trữ Vương muốn mời Phò mã qua phủ chuyến."

   Chỉ thấy Tâm Lam công chúa phá vỡ ấn tượng của Bạch Giai Thanh đối với người mù, tốc độ vô cùng chuẩn xác, lập tức bắt tay nàng, gấp gáp : "Ngươi thể ! Nếu chỉ sợ bị hãm hại."

   Bạch Giai Thanh biết nếu phải Trữ Vương nhiều lần làm chuyện xấu, làm Tâm Lam công chúa cùng với chưởng quỹ của Hưng Long bị dọa sợ đến nỗi vừa nhắc tới tên của cả người liền phát run.

   Nhưng nàng nhàng đẩy tay Tâm Lam công chúa ra, trầm giọng : "Đa tạ công chúa quan tâm, có điều ta đến Thiên Tước là có chuyện riêng, có ý cầu kiến Trữ Vương, gặp lần cũng có chỗ tốt, cũng chỉ là vì chuyện của công chúa. Huống chi, Trữ Vương cũng chỉ là con người, thay vì tin lời đồn đại, bằng mắt thấy mới là , có lẽ cũng đáng sợ giống như công chúa ."

   Lúc này quản gia ngăn được người của Trữ Vương phủ, hai cánh cửa bị người từ bên ngoài "cạch cạch" mở ra, thị vệ đeo đao đứng ở nơi đó, cùng vệ binh phía ngoài giống nhau, cười hì hì lớn tiếng hỏi: "Vị này chính là Phò mã gia quý nhân? Tại hạ là trưởng thị vệ của Trữ Vương phủ, Hồ Thanh Tương, phụng lệnh Vương gia đặc biệt mời Phò mã gia qua phủ chuyến."

   Bạch Giai Thanh nhìn người nọ chút, đều dưới tay tướng mạnh có binh hèn, nếu Trữ Vương là nhân vật hung ác, Hồ Thanh Tương này cũng phải là nhân vật đơn giản, nhưng người này bộ dáng tươi cười hoàn toàn có sát khí mà là khách khí làm cho người ta tìm ra chút điểm xấu.

   Bộ dáng kia. . . . . . Cũng có chút nhìn quen mắt, giống ai nhỉ?

   Nàng ra ngoài, liếc mắt thấy quản gia cùng những khác người làm ở phủ công chúa đều là gương mặt sợ hãi núp ở bên cạnh, nhìn lại chút binh lính chung quanh liền hoàn toàn hiểu.

   Trận nháo kịch chọn Phò mã này mặc dù là tay công chúa bày ra, nhưng kết cục cũng phải là do công chúa tự mình làm chủ. Hôm nay vô luận chọn lựa người nào cuối cùng đều phải qua cửa ải Trữ Vương, nhưng nếu Trữ Vương nhìn thuận mắt, chỉ sợ tùy tiện an bài tội danh, giết ngay tại chỗ ư?

   Nàng cười khổ, đây chính là lễ ra mắt đầu tiên mà Thiên Tước cấp cho nàng? Nhìn bộ dáng như vậy, vô luận kết quả lễ ra mắt là gì, nàng chỉ có thể đón đỡ.

   Trữ Vương phủ được xây ngay cạnh Hoàng cung, rất rộng lớn giống như còn vượt xa Hoàng cung.

   Đây là cảm giác đầu tiên của Bạch Giai Thanh khi nhìn thấy Trữ Vương phủ, nhìn phòng ốc có thể thấy được tính tình chủ nhân. Trữ Vương này, quả nhiên là muốn áp đảo Hoàng đế.

   Chẳng qua là so sánh với Hoàng cung xanh vàng rực rỡ màu sắc của Trữ Vương phủ lại làm cho người khác giật mình.

   Ngoài hai màu đen trắng chủ yếu ra còn có chút màu tím chói mắt làm đẹp trong đó.

   Bạch Giai Thanh từ trước đến nay đều cẩn thận xem kỹ vô số vải vóc ở Khánh Dục phường, từ phối màu đến hoa văn, từng cái , nhưng có người nào dám dùng màu sắc đơn giản như vậy đưa đến trước mặt nàng.

   Bởi vì màu sắc này rất lạnh, lạnh đến nỗi làm cho lòng người kinh sợ.

   Được Hồ Thanh Tương chỉ đường, nàng vào đại môn Trữ Vương phủ, chung quanh có ít cung nữ, thị vệ, thái giám, nghiễm nhiên biến nơi này trở thành Hoàng cung khác.

   Mặc dù nhiều người nhưng bên trong phủ rất an tĩnh, nàng biết tất cả mọi người dùng ánh mắt tò mò quan sát nàng, hiển nhiên thân phận Phò mã của nàng trong thời gian ngắn ngủi chén trà truyền khắp Hoàng Đô ở Thiên Tước, cũng truyền vào trong Trữ Vương phủ.

   Nàng vừa vào trong, vừa tự chế giễu trong lòng: Bạch Giai Thanh, cuối cùng chẳng lẽ ngươi phải chết oan ở nơi đất khách quê người, trong nhà cao cửa rộng này ư?

   Chính đường khác biệt với khí tĩnh mịch đường , náo nhiệt có chút nhức tai.

   Từ khoảng cách rất xa nàng nghe có tiếng đàn sáo, ngâm xướng đều là thơ từ phong nguyệt của Trung Nguyên truyền tới, giọng hát của nữ tử rất uyển chuyển nghe cảm động, lại làm cho nàng nhăn mày.

   ra Trữ Vương này chỉ có tàn bạo mà còn là người trăng hoa?

   Sắp đến cửa nàng lại nghe thấy trong tiếng ca còn có thanh chuyện, đám cao thủ nịnh hót tâng bốc Trữ Vương lên tận trời cao.

   "Hai ngày trước sứ giả Đông Liêu tới Hoàng Đô, hỏi sinh nhật của Vương gia có phải sắp đến rồi hay , còn hỏi thăm hạ quan xem Vương gia thích cái gì. Hạ quan cùng , sinh nhật của Vương gia chỉ sau Bệ hạ hai ngày, các ngươi muốn dâng lên Bệ hạ cái gì, liền làm thêm phần nữa chuẩn bị cho Vương gia được sao? Sứ giả kia lại : ‘ được, sinh nhật Hoàng đế Thiên Tước tặng cái gì cũng được, nhưng là tặng cho Vương gia nhất định phải tỉ mỉ đặt mua, đây là ý chỉ của Hoàng đế bọn ta’ như vậy có thể thấy được, uy danh Vương gia làm đám Đông Liêu thô bạo cũng phải kiêng nể e dè."

   "Đó là tự nhiên, nếu có Vương gia ngăn cơn sóng dữ năm đó, ai biết Thiên Tước chúng ta hôm nay xảy ra chuyện gì? Khi đó Đông Liêu thèm thuồng nhìn chúng ta, hận thể chờ tiên đế băng hà thuận thế nuốt chửng chúng ta."

   "Vương gia đối với Thiên Tước, là công lao ghi vào sử sách, sáng chói muôn đời!"

   Cả đám hỗn loạn đích thực là nịnh bợ, Bạch Giai Thanh nghe được rất muốn cười, cũng có chút xem thường Trữ Vương này. người có thể thu nạp, thậm chí là dung túng thuộc hạ khen ngợi mình quá đáng như thế, tham luyến cũng chỉ là hư danh cùng nịnh nọt của mọi người mà thôi, chưa chắc có bao nhiêu tâm cơ bản lãnh.

   Nhưng ngay lúc này, trong tiếng hò hét hỗn loạn từ đại đường chợt có thanh nhàn nhạt, mặc dù vang dội nhưng lại lấn áp thanh của mọi người, thậm chí nữ tử ca xướng cũng im lặng ——

   "Tại sao Phò mã còn chưa tới? Mọi người ở phủ công chúa chết cả rồi sao?"

   Thanh này đột nhiên níu chặt tâm của Bạch Giai Thanh làm cho hô hấp của nàng ngưng trệ, cơ hồ quên mất phải bước như thế nào.

   Vốn là theo ở bên người nàng, Hồ Thanh Tương trước nàng mấy bước chạy vào đại đường, quỳ chân đất, "Khởi bẩm Vương gia, Phò mã gia tới."

   "Có phải Phò mã hay bổn vương phải xem qua mới có thể như vậy." Thanh kia vẫn vang vọng, giống như là mang theo lực hút cực mạnh dẫn dắt Bạch Giai Thanh từ bên ngoài đến gần nội đường.

   Trong hành lang rộng rãi này, bảy, tám ca cơ vũ nữ đứng chính giữa nội đường, phía tây là mấy tên hạ quan. Ngay phía trước, hé ra cẩm tháp rộng rãi mà mềm mại thay thế cái ghế vốn nên để ở đó. Tất cả đặt trong tầm mắt chính là cẩm tháp, là nam tử mặc vương phục ba màu hắc bạch tử.   (là ba màu trắng, đen, tím)

   hơi nghiêng mặt, cúi đầu, từ góc độ của Bạch Giai Thanh vốn chỉ có thể nhìn đến cái trán sáng bóng của , nhưng khi nàng vào hiển nhiên kinh động , chỉ thấy chậm rãi ngẩng mặt lên, ánh mắt so với mũi đao nhọn còn sắc bén hơn, so với khe sâu còn sâu tối hơn, trong nháy mắt đâm tới trong mắt Bạch Giai Thanh.

   Nàng nhất thời ngây người, kinh ngạc nhìn thẳng gương mặt này —— là nhân trung long phượng hay là nhân trung ma?

   , là ai cũng phải! Mặc dù đầu tóc rối bời bẩn thỉu giờ đây chỉnh tề, cẩn thận tỉ mỉ; mặc dù thân y phục rách mướp tựa hồ chỉ cần ngọn gió đủ thổi cho tan tành giờ đây đổi thành vương phục làm cho lòng người kinh hãi; vào giờ phút này là Trữ Vương Triệu Huyền Thần của Thiên Tước quốc làm người ta nghe tin sợ mất mật, còn là tên khất cái núp ở bên cạnh góc tường, cười hì hì chờ đợi người ban thưởng!

   Nàng theo dõi , hoặc là là nhìn chằm chằm , cho dù là hóa thành tro, mài thành phấn, rơi vào trong nước, tán ở trong gió, nàng cũng quên được gương mặt này, cho dù có ngàn ngàn vạn lý do nên xuất ở nơi này, nên là người kia, nhưng trời xanh chính là bày ra trò đùa lớn như vậy.

   Người đó chính là ! Tên vô lại cứu nàng trong nguy nan nhưng cũng thừa dịp người gặp nạn mà khinh bạc nàng! Tên hỗn trướng đảo loạn tâm nàng sau đó liền mất tích ba năm, bặt vô tín!

   lại là tên khất cái đó!

   Vì sao? Vì sao!

   Mà tên vô lại đó, tên hỗn trướng đó ngay lúc nhìn thấy nàng khóe mắt liền híp lại, chỉ là trong nháy mắt mà thôi, Bạch Giai Thanh cũng biết mình nhận lầm người. Người kia cũng nhận ra nàng cho dù là nàng giả nam trang.

   Bởi vì ngay trong nháy mắt này, đột nhiên từ cẩm tháp đứng lên, cao ngất đứng nghiêm ở đại đường. Cả người mang vẻ u trầm, lạnh lùng phun ra ba chữ, "Lui cả xuống!" Lại duỗi thân ra chỉ cái, chỉ vào Bạch Giai Thanh, "Nàng lưu lại."

   người nào dám hỏi tại sao, mọi người rút lui nhanh.

   Khi lính canh cửa đồng loạt đóng cửa ‘rầm rầm’ Bạch Giai Thanh mới từ trong khiếp sợ tỉnh ngộ, phát đứng ở trước mặt nàng.

   Nàng sợ tiếp xúc với gần như vậy. Từ trước đến giờ cũng là chán ghét bài xích, nhưng nàng còn chưa kịp kéo ra khoảng cách của hai người liền bị đưa tay đem nàng dán chặt trước ngực của .

   lực giữ chặt vòng eo của nàng giống như ba năm trước đây làm cho nàng cách nào giãy giụa.

   Ngay sau đó, môi của giống như là thuần thục làm qua vô số lần, tìm được môi nàng nhanh chóng mà xâm nhập, chiếm lĩnh!

   thể giãy giụa cũng phải giãy giụa, bởi vì nàng đến Thiên Tước phải là lại tự rước lấy nhục lần nữa mà là vì trả thù sau đó quên nam nhân này!

   Nàng hung hăng giẫm chân , rốt cục làm cho bị đau cuối cùng cũng buông tha cho việc cướp đoạt đôi môi nàng, nhưng hoàn toàn buông nàng ra, càng thêm xấu xa chính là đúng lúc nàng lơ đãng tay của trượt vào cổ áo nàng, trượt đến trước ngực nàng, trượt đến nơi đẫy đà mềm mại mà nàng cẩn thận che giấu.

   Bạch Giai Thanh cả kinh cũng hít hơi lãnh khí, quát lên: "Ngươi làm gì?"

   "Nghiệm thân." cong khóe miệng cười yếu ớt, tà nịnh thích thú. Vào giờ khắc này, nàng rốt cục tin đủ loại tin đồn về , người này đích xác là nhân trung ma!

   Nàng dốc sức bắt được tay của , bỏ qua bên, cười lạnh : "Trữ Vương, ta là lấy lễ gặp nhau, nhưng đây chính là đạo đãi khách của Thiên Tước các ngươi sao?"

   "Đây là ‘đạo đãi khách’ của ta đối với nàng." khoan thai xoay người, "Huống hồ nàng thể coi như là khách của ta?" tùy ý ngồi xuống ghế của mấy hạ quan, tư thế xiêu vẹo, cực kỳ tản mạn. Chỉ có lúc này, mới lộ ra chút diện mạo ba năm trước đây.

   Đôi mắt sắc bén nhìn nàng từ xuống dưới, "Bạch đại tiểu thư, nàng mặc thành cái bộ dáng này, tới Thiên Tước của ta định làm cái gì? Mở tiệm? Hay là làm gián điệp? Hóa trang thành nam tử là vì lẩn tránh luật pháp Thiên Tước ta ư? Chẳng lẽ Tây Nhạc thể làm cho nàng thỏa mãn sao?"

   "Là luật pháp Thiên Tước hay là luật pháp của Trữ Vương ngài. Trong lòng Trữ Vương hiểu hơn ta chứ." Nàng ngẩng đầu, "Vì sao cấm chỉ nữ tử buôn bán?"

   "Bởi vì. . . . . ." kéo dài thanh, cười ngớt, "Ta muốn nhìn thấy Bạch Giai Thanh thứ hai."

   " như vậy Vương gia có điều bất mãn với ta?"

   "Nếu bất mãn, cũng cùng nàng hứa hôn." đối với nàng ngoắc ngoắc ngón trỏ, "Nàng kiềm chế được cho nên mới tìm ta? Làm sao nàng biết ta là người Thiên Tước?"

   Ở trước mặt nàng dường như rất khó che giấu tâm tư cho nên chỉ có thể dùng nụ cười lạnh chặn lại rung động trong lòng, "Chớ tự cho là đúng, ta làm sao biết ngài là người Thiên Tước? Huống chi, ta tìm ngài làm cái gì?"

   "Tìm ta, là bởi vì bỏ được ta, quên được ta, hận ta, lại bỏ được ta." Từ đầu tới cuối vẫn nhìn chằm chằm vào mắt của nàng, từng chữ ra đều giống như cố ý đụng chạm tâm tư của nàng."Xem ánh mắt của nàng giống như có thể giết người, nếu phải hận đan xen, nàng đối với ta như vậy."

   "Ngươi sai lầm rồi, ta chỉ là cười nhạo ngươi tự đại, ngu ngốc." Nàng ngừng lát, lời dối chợt ở đáy lòng nổi lên, thốt ra, "Có lẽ ngươi cũng biết, ta xuất giá."

   Ánh mắt mỉm cười đột nhiên lóe lên tinh quang bắn ra bốn phía giống như có sát khí u ở đáy mắt, nụ cười lạnh mỵ cũng ngưng kết thành băng. Trong nháy mắt nhào tới trước mặt nàng, nắm chặt vai nàng làm xương cốt của nàng vì bị bóp chặt mà đau đớn.

   "Xuất giá? Khi nào? Gả cho ai?"

   Bạch Giai Thanh dường như bị vẻ mặt của hù dọa nhưng nàng cố gắng giữ vững bình tĩnh, cùng với nụ cười lạnh xem thường ở khóe miệng, "Trước khi ba ngày, gả cho thư hương môn đệ**, tướng công của ta mặc dù phải là bá chủ nhưng đối với ta rất tốt, ta rất mãn nguyện."   **nhà dòng dõi Nho học.

   Thấy đáy mắt tràn đầy tức giận cùng sát khí, nàng bỗng nhiên thấy rất vui vẻ. ra người này cũng phải là kiên cố thể phá vỡ, vô luận là làm tên khất cái hay là trở thành Trữ Vương, vĩnh viễn cũng bày ra bộ dạng cao cao tại thượng, bộ dạng như đoán trước được mọi việc giống như coi thường tất cả mọi người đều ngu xuẩn. Rốt cục, đến phiên nàng coi thường cao ngạo cùng tự tôn của .

   "Nàng xuất giá? Nàng lại dám xuất giá?" Thanh của như từ trong kẽ răng nặn ra, hung hăng đập vào màng nhĩ của nàng, "Chẳng lẽ nàng quên lời ta trước đây sao?"

   Nàng vẫn cười khinh thường, "Coi như hết, đó cũng chỉ là câu đùa của ngươi, người nào làm ?"

   "Ta !"

   Vẻ mặt nghiêm túc mà cố chấp làm cho Bạch Giai Thanh trong nháy mắt này cảm thấy hoảng hốt, dường như đợi mình, nam tử si tình đợi mình ba năm. Nhưng trong giây lát hoảng hốt lại trở nên ràng mà chân làm cho nàng nhịn được hừ : "Hôm nay qua ba năm."

   chậm rãi thầm: "Còn thiếu tháng lẻ bảy ngày."

   thể ngờ lòng của nàng lại lần nữa như bị vật gì đó mạnh mẽ đụng chạm.

   cư nhiên nhớ? Còn nhớ thời điểm bọn họ chia tay, hơn nữa cách ba năm lại nhớ ràng như vậy. Nhưng càng như vậy làm càng thêm đáng giận! nhớ ràng như thế nhưng lại chưa bao giờ có bất kỳ thư từ gì cho nàng. Ba năm trước đây cho nàng cam kết nhưng đó là cam kết có lấy tia hi vọng nào làm bảo đảm.

   Ba năm, còn thiếu tháng bảy ngày mới tròn ba năm, , qua ba mươi tư tháng hai mươi bảy ngày mới là ba năm! Hơn ngàn ngày đêm làm cái gì? Ở nơi đây là Trữ Vương đứng đầu Thiên Tước nhưng cũng có bất kỳ hành động nào đối với nàng! Hôm nay lại tức giận chỉ trích như vậy, có chút lập trường hay đạo lý gì cả!

   Nàng cười lạnh, nhìn thẳng , nàng làm cho nụ cười càng thêm lạnh nhạt bởi vì nàng biết cười như vậy tạo cho lực sát thương lớn nhất.

   nhìn nàng chằm chằm, dường như qua lúc lâu mới chợt buông tay ra, lui về sau bước thong thả mấy bước, lại bộ dạng nghiêng nghiêng dựa vào cẩm tháp rộng rãi, tất cả tức giận cùng sát khí mặt giống như mây đen đột nhiên tản biến mất thấy dấu vết. Thanh trầm thấp lại vang lên lần nữa, lần này kiểm soát được tâm tình.

   "Bạch đại tiểu thư, nàng nữ giả nam trang, ngông cuồng tiến hành buôn bán ở Thiên Tước vi phạm quốc pháp. Nhận tú cầu của công chúa, giả phượng hư hoàng, lừa gạt hoàng thất, phạm tội khi quân. Chỉ bằng hai tội danh này, ta có thể nhốt nàng ở Thiên Tước, cả đời!"

   Nàng cắn môi, tự suy nghĩ xem ứng đối như thế nào với chiêu ném qua, nhưng căn bản chưa cho nàng thời gian suy tư, tiếp tục : "Nhưng nàng biết ta để cho nàng chết, cho nên ta cho nàng hai con đường sống để nàng lựa chọn. , lưu lại tiếp tục giả làm Phò mã, nha đầu Tâm Lam kia là người mù nhìn ra sơ hở, chỉ cần nàng kiên trì viên phòng, ta cũng có thể vì nàng mà che giấu chân tướng, hết thảy liền bình an vô . Hai, lập tức mang theo người của nàng, rời Thiên Tước, hết thảy chuyện bên này cùng nàng liên quan."

   Coi như Bạch Giai Thanh là kẻ ngu cũng biết nên chọn cách thứ hai. Nàng có chút chần chừ : "Ta chọn cách thứ hai."

   Bộ dạng như đoán trước được, gật đầu, "Tốt lắm, bây giờ nàng có thể ."

   Nàng nhăn mày, tin có thể dễ dàng để cho nàng như vậy. Đối với sắc mặt tức giận vừa rồi của , bây giờ lại dễ dàng buông tay rất mâu thuẫn.

   Nam nhân luôn là thực tế như thế? Nghe nàng gả cho người khác cũng nguyện ý đụng chạm nàng dù chỉ chút.

   Mặc dù trong lòng có cảm giác đau đớn khó tả, lan tràn ra nhưng nàng vẫn duy trì khí thế như cũ, cũng giữ vững tư thế khách khí lễ phép đối với khom người cái, xoay người đến đại môn.

   Nhưng vào lúc này, ở sau lưng nàng lại từ tốn câu, "Chỉ cần nàng ra khỏi cánh cửa này, ta lập tức hạ lệnh giết Tâm Lam."

   Nàng kinh ngạc xoay người, "Vì sao?"

   cười : "Bởi vì nàng ta đáp ứng ta, nếu thể chọn được vị hôn phu, sinh tử do ta quyết định. Nàng làm Phò mã, nàng ta phải chết."

   Nàng nổi giận, "Ngươi biết ta thể nào làm Phò mã!"

   than thở gật đầu, "Biết, cho nên đây là số mệnh của nàng ta, nàng cũng cần tự trách."

   Bạch Giai Thanh sợ hãi trừng mắt nam nhân cười trước mắt này. là ai? Xa lạ mà lại quen thuộc đến thế. Khó trách, khó trách người người ở Thiên Tước đều sợ như tử, nghiệt, là ác ma!

   có ai có thể giống như , vừa tùy ý thao túng sinh tử của người khác vừa cười đến vân đạm phong khinh như thế giống như là người đứng xem đếm xỉa tới bất cứ thứ gì.

   Xem mạng người như cỏ rác là từ mà có thể hình dung , chỉ sợ phải thích gây gổ mà còn tương đối thích thú.

   đem hết thủ đoạn như vậy, lấy mạng người uy hiếp phải là muốn nàng lưu lại ư, nàng nên làm cái gì bây giờ? Trơ mắt nhìn sinh mạng bởi vì chính mình mà chết ?

   Nàng muốn làm thần thánh ở Thiên Tước, cho dù muốn làm cũng được, nhưng nàng lại bi ai mà chấp nhận, vào giờ khắc này tại nơi đây, nàng có cách nào rời .
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :