1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. huongntd

   huongntd Well-Known Member

   Bài viết:
   6,968
   Được thích:
   13,962
   Chương 23:

   Edit: Đào Sindy

   Tan tiết, ngoài phòng học có người tìm Khương Trì. Lúc ấy Tô Đường tay nâng cằm, tay cầm bút giấy nháp tính đề thầy Vật lí cho tiết trước, nhất thời cũng để trong lòng.

   Khi cuối cùng nghĩ ra cách giải đề, ngẩng đầu nhìn đến Khương Trì cách đó xa gì đó với Lăng Lang, rồi Lăng Lang mới nhìn thoáng qua , gật đầu. Sau đó Khương Trì liền nhanh chân rời , bóng lưng nhìn qua có chút vội vàng. Trong lòng Tô Đường cảm thấy hơi kỳ lạ, nhưng nhất thời nghĩ nhiều.

   Tiết tiếp theo là tiết số học của thầy Trầm chủ nhiệm, có gì bất ngờ xảy ra, trong tiết ông công bố thứ hạng thi khảo sát cấp lần này ba.

   Tốc độ chấm bài thi khảo sát vô cùng tốc độ, bỏ ra thời gian hai ngày liền chấm toàn bộ bài thi của học sinh lớp 12, đồng thời đưa điểm lên máy tính, xếp thứ tự.

   Địch Lộ chống cằm của mình, nhìn Tô Đường, thở dài : " cầu của tớ cao, chỉ cần có thể vào top 600 là được."

   Ở Tam Trung, khối có gần tám trăm người. Thứ tự sáu trăm trong kì thi trung học, có gì bất ngờ xảy ra chỉ có thể học trường đại học bình thường, trăm người đứng đầu có thể lên 985, 211 đại học danh tiếng, mà mười hạng đầu, siêu cấp học phách vốn có thể trực tiếp cử trường học tốt nhất, mà trường học tốt nhất ví như Thanh Hoa Bắc Đại và Phục Đán. Những năm qua còn có ít học phủ học thần thi hạng nhất thế giới, ngay cả Harvard phải có. Hai năm trước, Tam Trung có nữ học phách sớm trúng tuyển Harvard, tin tức này vừa ra, nhất thời để danh tiếng Tam Trung lại lần nữa vang xa, càng thêm vững chắc địa vị độc nhất vô nhị của nó ở tất cả trường cấp ba. Cho nên Tam Trung trong tất cả trường cấp ba ở thủ đô, mặc dù tỉ lệ lên lớp phải cao nhất, nhưng vẫn đứng đầu ở trường cao đẳng, bởi vì trường cao đẳng này ngừng cung cấp ít tài nguyên chất lượng tốt. Nhưng Tam Trung có chỗ thiếu hụt ràng, đó chính là nó chênh lệch giữa học sinh kém, học sinh tốt nhất có khả năng trực tiếp được cử Harvard, Oxford, Cambridge, nhưng học sinh kém nhất, khả năng cuối cùng chỉ có thể học chuyên ngành, hoặc ngay cả chuyên ngành cũng thi đậu.

   Tam Trung tuyển sinh chia làm hai con đường, loại là trúng tuyển thành tích ưu việt, loại khác chính là dùng tiền trúng tuyển. Cho nên lực lượng giáo viên Tam Trung và thiết bị dạy học đều tuyến đầu cả nước, bởi vì trường này rất có tiền.

   Tóm lại, danh tiếng Tam Trung ở thủ đô, có trường học nào có thể so sánh.

   Địch Lộ gãi đầu cái, tò mò hỏi: "Tô Đường, lần này cậu phát huy ra sao?"

   Tô Đường mấp máy môi, cúi đầu lật sách toán học, vừa giọng trả lời : "Tớ cũng lắm, hẳn là có thể ."

   Trong quan niệm của Địch Lộ, "cũng được" thể thứ tự trong top 500, mặc dù thành tích của tốt hơn mình chút, nhưng tốt hơn chút mà thôi. Tiêu chuẩn học sinh top 500 hay 600 có thể thi trường cao đẳng đều khác mấy. nghe Tô Đường trả lời như thế, cho là thi cũng được. nhịn được an ủi : " ra cũng được mà, thời gian còn năm, chúng ta tranh thủ tiến bộ lên top 100."

   Tô Đường gật đầu. nhìn thoáng qua chỗ ngồi của Khương Trì, phát Khương Trì tại vẫn có ở phòng học, chỗ ngồi của vắng vẻ, để nhất thời cảm thấy quen. Tâm lý Tô Đường đột nhiên dâng lên chút bất an.

   Lúc này, chủ nhiệm lớp cầm trong tay chồng bài thi toán học, mặt thay đổi vào lớp.

   Học sinh lớp A16 nhìn thấy vẻ mặt chủ nhiệm lớp như thế, số học sinh có lòng cầu tiến cũng nhịn được lộp bộp trong lòng. Học sinh cầu tiến ngược lại có phản ứng gì đặc biệt, dù sao thành tích mỗi lần thi, A Căn đều có vẻ mặt như vậy, bọn họ sớm thành thói quen.

   Hình như trong lòng cả lớp nghĩ, xem ra lần này điểm bình quân của lớp vẫn rất kém, nếu chủ nhiệm lớp có vẻ mặt như vậy.

   Chủ nhiệm lớp tới trước bục giảng, bên dưới ít người thầm với nhau, thảo luận thi sát hạch lần này. Trong phòng học đầy tiếng ông ông, tiếng giọng tiếng nghị luận ngừng. Mặc dù A16 có phần người lý tưởng, nhưng đa số người vẫn để tâm đến thứ tự thành tích. Mà lúc công bố thành tích, ít người đều tim đập rộn lên, kịp chờ đợi muốn biết điểm của mình và thứ tự của lớp, so bì với bạn bè thân thiết phen.

   Chủ nhiệm lớp phủi tay, ra hiệu toàn lớp an tĩnh lại, thanh chuyện với nhau ăn ý ngừng lại.

   Lúc này toàn bộ lớp đều an tĩnh đến tiếng kim rơi cũng có thể nghe được.

   Ánh mắt chủ nhiệm lớp đảo qua mỗi người ở phòng học, khi thấy chỗ ngồi Khương Trì trống, ông nhịn được nhíu mày, nhưng ông hỏi thêm, mà trực tiếp tiến vào chủ đề: "Toàn bộ khối 12 chúng ta, có tất cả mười sáu lớp tự nhiên, trừ hai lớp A1 A2 lớp chọn, còn lại mười bốn lớp học sinh tiêu chuẩn, lực lượng giáo viên đều khác mấy. cầu của tôi với các em cao, chỉ cần tổng điểm lớp có thể và top 10 trong khối, vị trí đầu hạng ba hạng năm gì đó, tôi nghĩ cũng dám nghĩ."

   Chủ nhiệm lớp ngừng lại chút, lại lần nữa quét mắt vẻ mặt mỗi người trong lớp, rồi mới đau lòng nhức óc : "Nhưng lần này, các em xem mình thi ra sao?"

   Chủ nhiệm lớp vừa , vừa cầm bài thi đập cái rầm bàn.

   "Điểm chả ra sao, năm sau thi tốt nghiệp rồi. Lúc này còn cố gắng, phải chờ tới khi nào mới bắt đầu cố gắng? Đừng để thanh xuân của mình tiếc nuối!"

   Sau mỗi kì thi chủ nhiệm lớp đều uống canh gà giáo dục khiến rất nhiều người ngồi ở đây thích ứng, nhưng đối với với học sinh có lòng cầu tiến mà , mỗi lần nghe xong, đều có cảm ngộ mới, nhưng đối với học sinh lý tưởng mà , nghe qua nhàm chán.

   Có học sinh ngồi tại vị trí trước nhịn được phản bác: "Chủ nhiệm lớp, IQ chúng em được, thi khá, chúng em có thể làm sao đây? Chúng em cũng rất tuyệt vọng mà."

   Cậu ta vừa , trong phòng học vang lên vô số tiếng cười.

   Chủ nhiệm lớp nghe vậy vung ra ba bài thi, giọng nghiêm nghị : "Em cố gắng sao? Phấn đấu đến bất lực, cố gắng đến cảm động mình, em làm đến trình độ này sao?"

   Chủ nhiệm lớp uống xong canh gà cho tâm hồn, học sinh mở miệng lung tung ngậm miệng, thêm lời nào.

   Chủ nhiệm lớp hít sâu hơi, rồi mới thấm thía giáo dục : " thế giới này, sợ nhất hai chữ nghiêm túc, khi em làm được, coi như thành tích tốt, lại thẹn với lương tâm. Nhưng các em thử hỏi lòng mình, các em nghiêm túc sao? dùng hết khả năng sao? Trong mắt
   [​IMG]
   Iluvkiwi thích bài này.

  2. huongntd

   huongntd Well-Known Member

   Bài viết:
   6,968
   Được thích:
   13,962
   Chương 24:

   Edit: Đào Sindy

   Lúc nghĩ trưa, quả nhiên Chương Lộ Lộ như ước định đến lớp A16 giúp Tô Đường vẽ tranh. Làm bộ trưởng bộ tuyên truyền hội học sinh, dung mạo Chương Lộ Lộ mạnh mẽ, biểu vô cùng khéo léo, ta biết Tô Đường trước mắt ngắn ngủi trong bữa sáng, khiến tên mình truyền khắp toàn bộ các cấp trong Tam Trung, vẻ mặt chân thành tha thiết lòng chúc mừng Tô Đường.

   Chương Lộ Lộ cười rộ lên cực kỳ cởi mở, mạnh mẽ rực rỡ, ta sợ hãi thán phục nhìn Tô Đường : " nghĩ tới lần này có người đánh bại hai học phách Giang Lâm và Bạc Hoan, chúc mừng cậu, cậu nổi danh."

   Lần thi này, Giang Lâm và Hứa Ngưng Đông đồng hạng hai, tổng điểm 700, Bạc Hoan hạng tư, 698 điểm. Lần thi khảo sát này rất khó, có thể thi đến 700 coi là điểm cao, cực kỳ dễ. Nhưng Tô Đường lại khác: ngữ văn 136, toán học 142, văn 147, vật lý 290, cuối cùng tổng điểm 715 thành tích ưu việt, dẫn trước hạng hai mười lăm điểm, lấy ưu thế tuyệt đối đoạt lấy vị trí thứ nhất, có thể là thống trị, nhất thời danh tiếng nổi bật. Quan trọng nhất là, hạng nhất lần này phải từ lớp A1, A2, mà đến từ ban phổ thông, người lớp chọn A1, A2 như bị tát chát chát vào mặt.

   tại học sinh thảo luận về Tô Đường con ngựa đen đột nhiên xuất , danh tiếng Tô Đường bây giờ rất thịnh, tình huống này, nhìn qua có thể kéo dài thêm thòi gian nữa. Lúc nghĩ giữa giờ buổi sáng, có ít người chạy đến cửa lớp A16 chỉ để nhìn phong thái của top1. Cho nên hôm nay cửa lớp A16 từ buổi sáng tuyên bố thành tích bắt đầu rất náo nhiệt.

   Tô Đường nghe vậy, chỉ mím môi khẽ cười, cũng nhiều về đề tài này. Chương Lộ Lộ thấy nét mặt Tô Đường lạnh nhạt, đáy lòng càng bội phục đối phương. Học phách chân chính bình thường nhiều, càng thổi phồng mình, bọn họ chỉ dùng thực lực chứng minh mình.

   Hai người tiếp tục đàm luận lần thi khảo sát này, sau khi thương lượng phân công cụ thể, nhao nhao bắt đầu chịu trách nhiệm bộ phận. buổi nghỉ trưa nhanh chóng trôi qua, đồng học đa số đều nằm sấp bàn nghỉ trưa, còn có phần cày đề, mà hai người Tô Đường và Chương Lộ Lộ bận bịu trước bảng thông báo nghỉ, họ thỉnh thoảng giọng trao đổi chút, rồi mới chỉ thành quả lẫn nhau.

   Nghỉ trưa nhanh kết thúc, bảng thông báo hoàn thành gần xong, bởi vì thời gian gần hết, cho nên Chương Lộ Lộ đề nghị dùng đồ án đẹp mắt đơn giản chút. Sau khi Tô Đường nhìn, cảm thấy Chương Lộ Lộ hổ là bộ tuyên truyền, phương diện vẽ bảng thông báo phong phú, thế là vui vẻ dùng đề nghị của đối phương.

   Sau khi vẽ xong, Tô Đường đưa Chương Lộ Lộ ra phòng học. Chương Lộ Lộ cảm thấy top1 thái độ rất hữu hảo, tính cách dịu dàng ngoan ngoãn, cho nên có lòng kết giao với , thấy cố ý đưa tiễn đương nhiên cầu còn được.

   Khi hai người tới cửa, vậy mà nhìn thấy người đáng lẽ nên thấy ở cửa lớp A16..

   "Giang Lâm, sao cậu lại ở đây?" Chương Lộ Lộ ngoài ý muốn .

   "Có việc." Giọng Giang Lâm ôn hoà. xong liền tới trước mặt Tô Đường, khẽ mỉm cười : "Khi trước gặp gỡ vội vàng còn chưa giới thiệu, chào cậu, tớ là Giang Lâm."

   Tô Đường bị tình huống trước mắt làm cho có chút , vô thức gật đầu : " Tớ là Tô Đường."

   Giang Lâm nở nụ cười ôn hoà, mặt lộ ra hai lúm đồng tiền : "Tớ biết, hoặc là , người toàn trường đều biết." Qua hai giây, Giang Lâm tăng thêm câu: "Cậu giỏi."

   Giọng Giang Lâm rất chân thành, Tô Đường ngại ngùng cười, : "Cảm ơn, cậu cũng rất giỏi."

   Chương Lộ Lộ ở bên nhịn được bật cười : "Được rồi được rồi, hai người đều rất rất rất giỏi!"

   Tô Đường và Giang Lâm hẹn mà cùng cười khẽ tiếng.

   "Cho nên, cậu có hứng thú gia nhập hội học sinh ?" Giang Lâm đứng trước mặt Tô Đường hỏi.

   "Hả?" Tô Đường nhất thời thích ứng với tốc độ chuyển chủ đề của Giang Lâm.

   "Là chủ tịch hội sinh viên Tam Trung, tại tớ rất thành khẩn mong cậu gia nhập hội sinh viên." Thái độ Giang Lâm ôn hòa, nụ cười ấm áp, khiến người ta như gió xuân ấm áp, làm người ta vô thức phải đáp ứng, nhưng Tô Đường là ngoại lệ, chút do dự lắc đầu.

   Giang Lâm có chút ngoài ý muốn, nhưng nghĩ đến học kỳ này đối phương là bạn học mới vừa chuyển đến học, có thể biết gia nhập hội học sinh đại biểu cho cái gì, thế là cười, ôn hòa hỏi: "Tại sao muốn gia nhập hội học sinh?"

   Tô Đường cắn môi dưới, chậm rãi : " cấp ba rồi, tớ muốn đem toàn bộ tinh lực đều vùi đầu vào học tập. muốn phân ra các phương diện khác." Tô Đường tính là dối, nhưng nhiều nguyên nhân phải là bởi vì cái này. từ chối lời mời của Giang Lâm là vì biết, hội học sinh tương đương với xã hội , bên trong cũng có lục đục với nhau, lừa tôi gạt. giỏi về giao thiệp với người khác, sợ mình tới đó ứng phó được, cho nên cần suy nghĩ từ chối.

   Giang Lâm hề từ bỏ, mà giải thích vài câu: " thực tế, gia nhập hội học sinh cũng chiếm dụng quá nhiều thời gian sau khi học xong của cậu đâu. Kết hợp lao động nhàng là rất cần thiết." xong, dừng lại chút tiếp: "Tam Trung và trường cấp ba của nước có liên kết, qua tháng nữa, trường cấp ba ở nước phái ra bộ phận học sinh đến trường chúng ta giao lưu học tập tuần, lúc này hàng năm, đều là bộ trưởng bộ phận học tập phụ trách sắp xếp công việc cho họ. Nhưng năm nay, vị trí bộ trưởng bộ phận học tập đến bây giờ vẫn ở trạng thái trống. Thành tích của cậu xuất sắc như vậy, vả lại điểm văn cao tới 147 điểm, tớ cho rằng cậu rất thích hợp đảm nhiệm bộ trưởng bộ phận học tập, đến lúc đó, chuyện phụ trách giao lưu sinh nước tin tưởng cậu hoàn thành rất
   [​IMG]
   IluvkiwiTôm Thỏ thích bài này.

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :