1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nở Rộ - Sói Xám

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 40

    

   Cố Minh Châu quả nhiên trở về Vi Bác, mặc chiếc áo vest màu đen bó sát eo, bên trong mặc chiếc vát màu trắng dài đến đầu gối, tóc buộc gọn gàng, khuôn mặt trang điểm tinh tế chê vào đâu được, tinh thần thoải mái. Lúc Cố Yên đến, Cố Minh Châu vẫn còn họp, đợi khoảng tiếng sau mới ra.

   "Chị rất bận, em muốn ngay . Việc lần trước rồi, nếu em vẫn muốn làm theo cách cũ cần nữa, tối nay chị quay lại bệnh viện, ai hơi đâu mà giận ông già ấy chứ! Chuyện phẫu thuật em cần lo, chị có cách để đưa cha lên bàn mổ. Em cứ yên tâm cưới người em là được rồi."

   Cố Minh Châu nặng nề đặt mình xuống chiếc sofa trong phòng làm việc, cảm giác đề phòng khuôn mặt cuối cùng tan biến, dòng suy nghĩ chợt lướt qua.

   Cố Yên ngồi xuống chiếc sofa đối diện, hai chân bắt chéo rất ngay ngắn, hai tay đan vào nhau đặt lên đầu gối, giống tư thế chuẩn mực trong đàm phán: "Đám cưới của em hoãn lại rồi."

   Cố Minh Châu mở mắt, chau mày lại: "Em ngốc quá! Lại định làm cho chị thêm rối à?"

   "Người mắc bệnh là cha chúng ta, vậy mà em và Lương Phi Phàm lại muốn làm đám cưới. Tất cả những mâu thuẫn này đều do em mà ra cả, em phải tự mình giải quyết thôi. Chị, chị có nhanh nhẹn đến đâu, có thương em đến đâu cũng thể cái gì cũng lo hết cho em được, em cần phải trưởng thành chứ? Huống hồ em cũng trưởng thành rồi." Giọng của Cố Yên vẫn nhàng, êm ái, hệt như lúc đầu Cố Minh Châu cầu khi thương lượng, đàm phán với đối tác phải ăn dịu dàng, dễ nghe.

   Cố Minh Châu "hừ" tiếng đồng tình: "Em với Lương Phi Phàm chưa?"

   "Rồi, ấy suy nghĩ. ấy đồng ý. Có thể ấy vui, nhưng ấy ủng hộ em." Cố Yên chắc lắm nhưng ở trước mặt Cố Minh Châu, vẫn vờ như chắc chắn.

   Cố Minh Châu ngồi bật dậy, buộc tóc lại thành dải vắt lên vai trái: "Cố Yên, bây giờ cha kiếm chuyện cách vô lý em hiểu chứ? Làm gì có cái lý ấy? Lương Phi Phàm tiếc bất cứ thứ gì để cứu ông, vậy nên ông mới sống được, nhưng ông lại luôn hướng về kẻ tội đồ Phương Diệc Thành? Em có ngốc đến mấy cũng phải phân biệt được đâu là đạo lý chứ, em lại còn gây chuyện với ta? Có phải não em hỏng hết rồi ? Còn muốn kéo dài hôn lễ? Đêm dài lắm mộng em có biết ? Em cho rằng khi cha khỏe rồi em có thể yên tâm lấy Lương Phi Phàm sao? Trong lôgic của ông ấy, Lương Phi Phàm thể là người có thể trông cậy suốt đời được đâu! Bảy năm nay, ông luôn canh cánh trong lòng, lần này ông ấy lại đổ bệnh, đúng là cái cớ rất tốt, em đừng ngốc nghếch như thế!"

   "Chị, vậy chị cho rằng trong lôgic của cha, ông tình nguyện bị bắn chết hay là muốn nhìn thấy chị và Lương Phi Phàm thỏa thuận dùng em để cứu ông?"

   "Em cũng trách chị vì chuyện này phải ?" Cố Minh Châu đột nhiên cao giọng khiến Cố Yên cũng cảm thấy buồn phiền trong lòng, nuốt giận, cố gắng kiềm chế bản thân. thể cãi nhau lúc này được, luôn cần có người phải bình tĩnh.

   "Đương nhiên em trách chị! Lúc đó, nếu em biết, chỉ cần có thể cứu được cha em cũng tình nguyện hy sinh bản thân mình. Hơn nữa, cũng coi như may hơn khôn, em nguyện suốt đời ở bên Lương Phi Phàm. Chị, em muốn cãi nhau với chị, chúng ta hãy bình tĩnh giải quyết chuyện này, được ?"

   Cố Minh Châu nghe đến câu này nhíu mày ngạc nhiên, đây là lần đầu tiên thấy Cố Yên có lý trí, chín chắn như thế này.

   "Cha vẫn vô cớ sinh , trong lúc này, ở vào hoàn cảnh này, chúng ta là con của cha cũng nên lấy sức khỏe của cha làm trọng có phải ? Cha bệnh nặng như thế, tính khí trở nên cố chấp, bảo thủ cũng là điều bình thường thôi! Chị, chị thấy cha đau đớn thế nào rồi đấy, đêm nào cũng trằn trọc, trở mình hết bên này đến bên kia mà vẫn ngủ được, mỗi mũi thuốc giảm đau tiêm vào người cha làm em thấy đau lòng vô cùng. Chị thấy thế sao? Chị, em biết chị từng nghĩ đến hay chưa, em và Lương Phi Phàm ở bên nhau bảy năm, em mới bắt đầu cảm nhận được tình của ấy. Vậy còn cha sao, chị đòi hỏi ông ấy phải tin tưởng Lương Phi Phàm giống như em, liệu có quá khắt khe với cha ? Ông cũng phải là thần thánh, thể nhìn thấu lòng người, làm sao chị có thể buộc ông ngay lập tức phải nhìn ra Lương Phi Phàm em như thế nào được? Hơn nữa, chẳng qua cha cũng chỉ muốn em được tự do chọn lựa cách đường hoàng. Ông muốn làm liên lụy tới em, xuất phát điểm của ông và chị là giống nhau, đúng ?" Cố Yên vừa vừa đến bên cạnh Cố Minh Châu, quỳ xuống cạnh sofa, ôm lấy chị, nhàng thuyết phục chị cách hợp tình hợp lý. "Hơn nữa, em cũng chỉ hoãn hôn lễ thôi, chứ có phải là cưới nữa đâu."

   Cố Minh Châu lặng im hồi lâu.

   Cố Yên ôm chị, gối đầu lên đầu gói của chị, hít hơi sâu, kiên nhẫn chờ chị suy nghĩ, có gì tốt hơn là dành thời gian suy nghĩ cho thấy đáo.

   "Chị hối hận rồi!" Cố Minh Châu than thở, kèm theo nụ cười. "Lẽ ra chị nên để em từ chức, cách em tư duy ràng, rành mạch như vậy thuyết phục được chị, thực chị nên giữ em lại để nắm giữ việc đàm phán hợp đồng."

   Cố Yên mỉm cười, biết rằng như thế có nghĩa là chị chấp nhận rồi. ngẩng lên nhìn chị, Cố Minh Châu vỗ lên má , ra hiệu cho đứng lên: "Chị còn nhiều việc cần phải giải quyết. Khoảng năm giờ em đến đón chị, hai chị em mua thức ăn nhé!"

   Cố Yên đồng ý, ngồi lát rồi ra ngoài.

   "Tiểu Yên!" Cố Minh Châu gọi với theo, ngập ngừng lát. "Em trưởng thành rồi!" Cố Yên cười hì hì, vẫy vẫy tay với chị rồi ra khỏi cửa.

   Cố Minh Châu nằm chiếc ghế lớn, thầm vui mừng, cuối cùng con bé suốt ngày chỉ biết làm nũng, giở trò và hay nổi cáu này cũng lớn rồi, cũng biết dũng cảm đối mặt với những việc như ý muốn, thậm chí còn biết dùng suy nghĩ và năng lực của mình để giải quyết vấn đề. Nó rốt cuộc còn là con bé Cố Yên hễ có việc gì là lại giam mình trong phòng khóc lóc, suy tư nữa rồi. Có lẽ phải cảm ơn Lương Phi Phàm, phải có tình sâu sắc như thế nào mới có thể tạo ra Cố Yên trưởng thành như ngày hôm nay.

   Cố Yên vội vàng tới Lương thị, đến cửa thang máy gặp nhóm người của phòng thư ký hoang mang, lo sợ. Chắc Lương Phi Phàm lại bực tức vô cớ. Người đàn ông khó tính này, lúc nào vui là lại giận cá chém thớt.

   Thấy Cố Yên đến, bọn họ vừa mừng vừa lo. Trong tình cảnh này, ông chủ lại gặp Yên tiểu thư, nếu "thiên hạ thái bình cả nhà cùng vui", còn nếu như "có tuyết lại còn thêm sương gió mưa ắt càng lớn".

   Cố Yên chào hỏi bọn họ rồi vào thẳng phòng làm việc của chủ tịch. Tài liệu, giấy tờ chất đống chiếc bàn lớn, Lương Phi Phàm bị che khuất ở phía sau, cau mày phê duyệt bản thảo trong tay, nhìn thấy Cố Yên vào, có chút ngạc nhiên.

   "Em đến để rủ ăn cơm trưa!" Cố Yên đặt túi xuống, bước đến sau lưng Lương Phi Phàm, nhàng bóp vai cho , cười dịu dàng. "Nghỉ chút được Chủ tịch Lương?"

   Lương Phi Phàm mỉm cười, nhắm mắt tận hưởng bàn tay xoa bóp cho . lâu sau, tinh thần được thả lỏng, trong người sảng khoái, ngả người ra phía sau dựa lên người Cố Yên.

   "Đợi chút thôi, đợi bản fax. À phải rồi, chú Cố thế nào rồi?" Lương Phi Phàm nhắm mắt, trầm giọng hỏi Cố Yên.

   "Sức khỏe của cha ổn định hơn rồi, tối nay có thể chuyển về khu vực điều dưỡng để theo dõi tiếp. Vì được phép kích động nên phải nhanh chóng làm phẫu thuật."

   Lương Phi Phàm đương nhiên biết Cố Bác Vân ổn định lại rồi, mới là ông chủ của nhóm bác sĩ Roal nên nắm tình hình còn kịp thời và cụ thể hơn Cố Yên. hỏi như thế, chẳng qua là để tìm chủ đề dẫn dắt tới câu tiếp theo cho hợp lý: "Vậy tối mai đến thăm chú Cố, chuyện với chú ấy chút."

   Bàn tay Cố Yên xoa bóp huyệt thái dương cho Phi Phàm bỗng dừng lại: "Em… hôm nay chuyện với cha rồi."

   Phi Phàm vẫn nhắm mắt, mặt chút biểu cảm. Cố Yên tiếp tục xoa bóp, dịu dàng : "Phi Phàm, cứ coi như nhân nhượng người già chút có được ? Đừng gặp cha nữa, đợi cha phẫu thuật xong hãy được ?"

   Lương Phi Phàm im lặng.

   Trong lòng Cố Yên rất lo lắng, việc mà Phi Phàm quyết rồi khó có thể thay đổi được. Hơn nữa, cứ bất động thế này càng chứng tỏ chắc chắn . định dùng cách gì Cố Yên biết, nhưng tuyệt dối muốn mạo hiểm như thế.

   "Phi Phàm..." Cố Yên kéo tay áo , nửa như nũng nịu nửa như cầu xin, đối với đây là cách hiệu quả nhất. "Em xin đấy, được ? Cả thời gian phẫu thuật và giai đoạn hồi sức cùng lắm chỉ mất nửa năm thôi, chịu thiệt thòi chút được ?"

   Cuối cùng Lương Phi Phàm cũng bị Cố Yên lay cho phải mở mắt. Nhìn thấy ánh mắt đăm đăm của , trong lòng ngổn ngang trăm mối, vừa thương xót vừa có lạnh lùng khó tả. kéo lại gần, ôm vào lòng, ghì cằm lên đỉnh đầu của . Cố Yên nép mình vào lồng ngực ấm áp và vạm vỡ của , bao nhiêu mệt nhọc của mấy ngày qua dần tan biến hết, giọng thâm trầm của phát ra phía đầu : "Hôn lễ có thể hoãn nhưng mình đăng ký trước. Đợi chú Cố hồi phục sức khỏe rồi tổ chức hôn lễ."

   Nghe xong, Cố Yên lại thấp thỏm trong lòng, buổi sáng mà phải khuyên nhủ ba kẻ cố chấp, bao phiền muộn bị dồn nén giờ lại ùn ùn trào ra: "Rốt cuộc làm sao vậy?! Cha em bệnh nặng như thế, em còn tâm trí đâu mà kết hôn đây? Hơn nữa, hà tất phải mạo hiểm như thế? Nếu như cha biết làm thế nào?" Cố Yên đứng dậy, chau mày. Vừa xong liền ý thức được mình hơn nặng lời, trông thấy nheo mắt, nhìn xung quanh cách vô hồn, vừa đau lòng vừa bứt rứt yên. đứng dậy, đến bên cửa sổ, lặng lẽ nhìn dòng người và xe cộ tấp nập qua lại bên dưới lúc lâu.

   "Em xin lỗi, em nên gắt gỏng với ." quay người dựa vào cửa sổ, quan sát thái độ của Phi Phàm, rồi chậm rãi . "Phi Phàm, bây giờ em rất mệt, trong chốc lát chẳng biết làm thế nào để thuyết phục . Việc phẫu thuật của cha em nhất định thể gác lại được, còn là người đàn ông mà em nguyện gắn bó suốt đời. Bây giờ, em chỉ có thể đảm bảo được hai điều này thôi. Em thấy trong lòng hơi khó chịu, em tìm Tang Tang chuyện chút đây. Bữa trưa tự giải quyết nhé!" Cố Yên cười miễn cưỡng, ôm lấy Phi Phàm lúc ấy còn rất trầm mặc rồi lặng lẽ ra cửa, lúc này hai người bọn họ nên ở chung phòng để tránh cãi nhau.

   Cố Yên nhìn thấy mặt Lương Phi Phàm lặng như làn nước, đôi mắt buồn như mùa đông lạnh lẽo.

   Thang máy xuống từng tầng, từng tầng, buồn chán trong lòng Cố Yên tăng dần. đời này, có hai người đàn ông mà nhất, nhưng cũng chính hai người đó làm khó xử nhất. Cuộc sống này vô vị! Kết hôn sao lại khó đến như vậy?

   Chuông điện thoại reo từng hồi trong túi, Cố Yên thò tay vào tìm, vài giây đầu chưa thấy, máu điên bốc lên ngùn ngụt: " !" Số gọi đến là của Dung Nham.

   "Chị Yên, em tìm thấy bảo sao kịch bản hôn lễ, chỗ chị có ?" Giọng Dung Nham sang sảng trong điện thoại. Cố Yên nghiến răng ken két, hôn lễ, ha ha, Dung Nham, cậu còn nợ tôi cái đám cưới đấy nhé!

   Rất nhiều năm sau, Dung Nham cũng thể nào quên được cái ngày đen tối đó.

   Bình thường Cố Yên ghê gớm lắm rồi, lúc điên lên càng giống người điên bình thường! Đầu tiên bắt ta đưa ăn xả láng ở nhà hàng sang trọng, sau đó lại tìm đến quán bar nhảy nhót điên loạn, thân hình vốn đẹp, nay lại thêm vài điệu nhảy khêu gợi cùng tiếng nhạc chát chúa, khiến bọn khách nam ở đấy được phen no mắt. Khó khăn lắm Dung Nham mới đưa thoát ra khỏi đám sói đói mồi ấy. Trong lúc để ý, ta bị Cố Yên lấy mất chìa khóa xe.

   ta vội chạy theo Cố Yên, mở cửa cạnh ghế lái nhảy phóc lên xe. Trong thành phố đông người, còn lái xe với tốc độ bình thường, nhưng khi ra đến ngoại ô, chỗ nào có vật cản, lao đến, chỗ nào khó , xông vào khiến chiếc Ferrari 612 nát bươm, nhìn chẳng khác nào chiếc xe điên.

   Chiếc xe với những vết xước chi chít đâm phải cột biển báo làm bong cả mảng sơn, rồi dừng lại trong tiếng rên rỉ đau đớn. Cánh cửa bên ghế phụ mở toang ra, Dung Nham mặt trắng bệch lết ra khỏi xe, cố bám vào gốc cây cạnh đó vỗ ngực bồm bộp, mất mặt, ta... say xe.

   "A..."

   "A..."

   "A..."

   Cố Yên chạy ra khoảng đất trống, ngửa mặt lên trời hét to, kèm theo là động tác đạp chân khua tay, để trút cơn thịnh nộ vào hư . Dung Nham trố mắt ra nhìn, trong đầu suy tính xem nên lấy di động ra ghi lại cảnh tượng ngàn năm có này hay gọi 120?

   "Vì sao cha cho con lấy ấy?"

   "Vì sao cha chịu phẫu thuật?"

   "Vì sao hoãn đám cưới lại chứ?"

   "Vì sao nghe lời tôi?"

   "A!!!"

   "Vì sao ai cũng vì muốn tốt cho tôi chứ?!"

   "Chị Yên?" Cố Yên hét xong ngồi sụp xuống đất, ôm mặt khóc. lúc sau Dung Nham mới liều mạng tới, vỗ vào vai an ủi.

   "Tất cả đều đáng ghét..." Giọng Cố Yên khàn lại, ánh mắt vô định. "Đáng ghét! Đáng ghét..."

   Dung Nham động lòng, lần đầu tiên cảm thấy Cố Yên thực ra cũng chỉ là bình thường mà thôi.

   "Cha rất lo cho hạnh phúc của tôi, muốn cố gắng chút sức lực cuối cùng vì tôi, ông nên để cho tôi tự do, ông sai. Lương Phi Phàm chờ đợi lâu như vậy, tốt với tôi như vậy, thiếp cưới gửi rồi, ấy cũng sai. Chị cũng sai, Phương Diệc Thành cũng sai..." lẩm bẩm mình, từng dòng lệ thi nhau chảy ra từ khóe mắt. "Vậy tức là tôi sai rồi? Là tôi sai rồi... Dung Nham, hãy xem, có phải là tôi sai rồi ?" Cố Yên ngồi bệt xuống đất, nước mắt lưng tròng, níu lấy Dung Nham mà hỏi.

   người con trai như Dung Nham đương nhiên là thương hoa tiếc ngọc, nước mắt của Cố Yên hoàn toàn xô đổ phòng tuyến của . " phải đâu, phải lỗi của !" ngồi xuống bên vệ đường cùng , khẽ an ủi. "Có những lúc, ai làm sai điều gì cả, nhưng tất cả lại bị tổn thương."

   Cũng giống như khi bỗng nhiên rơi vào gian khác, thế giới khác, chuột và mèo lại giống như hai loài sống với nhau rất lâu, cùng ngồi tán chuyện suốt buổi chiều và ngắm ánh tịch dương ở ngoại ô.

   "Vậy... tại sao nghe lời ấy đăng ký trước ? Chỉ đăng ký thôi, chẳng ai biết được cả, mà lại làm cho ấy yên lòng."

   "Lúc đó tôi rất bối rối." Cố Yên nhổ cọng cỏ, ưu tư cúi đầu, giọng khàn khàn. "Hơn nữa, yên tâm cái gì cơ? Cưới rồi còn bỏ được sao, ấy vội vàng thế làm gì cơ chứ? Cha tôi như thế rồi, tôi làm gì còn tâm trí nào cưới xin nữa!"

   Dung Nham cũng thấy ấm ức thay cho Lương Phi Phàm, nhưng những lời của Cố Yên vừa quá đáng lại vừa có lý, cũng chẳng biết thế nào cho phải nữa.

   Cả hai cùng lặng mới nghe thấy tiếng chuông điện thoại réo trong xe. Túi xách của Cố Yên biết lúc nãy rơi ở đâu mất rồi. Dung Nham quay lại cầm điện thoại của mình xem, là Kỷ Nam.

   " Hổ theo Cố Yên?" Giọng Kỷ Nam rất lo lắng.

   Dung Nham giọng đấy oán trách "ừ" tiếng, đây là quyết định rất sai lầm!

   "Chị Minh Châu tìm Cố Yên khắp nơi đấy, cả qua chỗ cha Cố Yên rồi, hai người cũng nhanh qua ."

   Dung Nham thầm nghĩ việc này chắc chắn hay rồi, người phụ nữ sắc xảo như Cố Minh Châu mà còn sốt sắng cầu viện binh, cho thấy việc quá xa rồi.

   Đúng là vô cùng rắc rối.

   Hay có thể rằng, mưa gió bão bùng sắp đổ xuống.

           Chương 41


   Cố Bác Vân nửa nằm nửa ngồi chiếc ghế dưới tán cây, có thể do sức khỏe còn yếu, khuôn mặt ông chút biểu cảm. Cố Minh Châu đứng bên cạnh, Kỷ Nam đứng cạnh , hai người đều tỏ vẻ vừa lo lắng vừa muốn xem màn kịch hay.

   bãi đất trống trong khuôn viên, hai bóng người đánh nhau bất phân thắng bại.

   Lương Phi Phàm, chiếc áo vest màu đen được may thủ công bị vứt bừa sang bên, khuôn mặt lạnh lùng chút biểu cảm, ánh mắt phát ra sắc lạnh, tay áo sơ mi trắng được vén lên cao, cánh tay rắn chắc, nắm đấm vừa nặng, vừa nhanh lại vừa hiểm.

   Phương Diệc Thành mặc nguyên cả cây quân phục, áo khoác ngoài cũng bị ném sang bên, áo sơ mi màu xanh nhạt mở ba cúc , lộ cơ ngực nở nang, rắn chắc, những vết sẹo đè lên nhau, các động tác chiến đấu trong quân đội trông rất chuyên nghiệp.

   Cố Yên vừa tới nơi. Động tác của hai người đều ngang tài ngang sức, Lương Phi Phàm phản xạ nhanh hơn chút, cú đấm móc tay trái rất hiểm vào cằm của Phương Diệc Thành, phần khuỷu của tay trái tiện đà thúc xiên xuống, giáng mạnh cùi chỏ lên vai đối phương. Phương Diệc Thành "hự" tiếng, cả cánh tay phải lập tức tê buốt cử động nổi, ràng bị lép vế, lùi về sau bước, tư thế đứng tấn, vừa hạ eo liền xoay người tránh cú đấm tiếp theo của Lương Phi Phàm, quắc mắt cái rồi xông phi chân trái, cường tráng như Lương Phi Phàm mà còn bị đá cho lảo đảo rồi ngã dưới đất vòng.

   Lần này coi như hòa, hai người lời mà lập tức lao lên. Phương Diệc Thành với tay nắm lấy cổ Lương Phi Phàm kéo về phía trước, đầu gối phải thúc mạnh. Lương Phi Phàm tránh kịp, hứng trọn cú đánh, lập tức đau đớn đến mức phải ôm bụng nhăn nhó.

   Phương Diệc Thành lạnh lùng "hứ" tiếng, đòn quét chân đốn ngã đối phương, đòn cùi chỏ chuẩn xác đánh thẳng xuống giữa cổ họng Lương Phi Phàm. Trong chốc lát, tưởng chừng cơ thể sắp rơi xuống đất, Lương Phi Phàm lộn mạnh người sang bên, lăng cả cánh tay phải như nhát dao chém thẳng vào cổ Phương Diệc Thành khi đó chút phòng vệ.

   Phương Diệc Thành bị cú đánh vào sau gáy, hoa mắt chóng mặt, bao nhiêu năm luyện tập lúc này mới được khơi dậy bản năng chiến đấu, pha đá móc về phía Lương Phi Phàm, người lộn sang bên để giảm lực từ cú chém, tay chống đất, bật người dậy.

   Hai người đàn ông toàn thân mồ hôi đầm đìa lẫn với đất cát đứng cách nhau đoạn, lạnh lùng nhìn về phía đối thủ cũng thở hổn hển, ánh mắt vô cùng khẳng khái như muốn ăn tươi nuốt sống đối thủ.

   "Hây! Hây!" Cố Minh Châu liên tục ra hiệu cho Dung Nham, hai người chạy vào chắn giữa hai con quái thú hung hăng dường như còn muốn lao vào nhau tiếp.

   "Thế này là..." Cố Minh Châu căng thẳng, trong phút chốc nên lời, trận quyết đấu giữa hai bậc kỳ phùng địch thủ diễn ra sống động trước mắt. Nếu trong hai bên có tính toán sai lầm, rước họa vào thân chẳng phải tội lỗi của em vạn lần chết cũng khó mà xóa hết hay sao?

   Khuôn mặt Cố Yên tái xanh, đứng ngay ở cửa, biết nghĩ gì. Phương Diệc Thành tiêu tan sát khí, trở lại là chàng công tử vui vẻ, nhanh nhẹn, chậm rãi cài lại khuy áo, chỉnh lại ống quần, nhàng cười, giải thích với Minh Châu vội vàng chạy tới: "Tôi từ chỗ cha tôi qua đây xem thế nào, muốn thảo luận cùng chú Cố về quyền pháp, đúng lúc Lương ở đây, ấy cũng là người am hiểu về quyền pháp, nên học hỏi nhau chút thôi mà."

   Cố Minh Châu thầm thở phào, nở nụ cười mấy tự nhiên: " đúng lúc... Cùng ăn cơm nhé, tôi mời."

   " cần đâu!" Lương Phi Phàm phủi sạch đất cát người, ngay tức trở lại là Tổng giám đốc Lương lạnh lùng. "Tôi đến để bàn với chú Cố về hôn của tôi và Cố Yên." khua khua tay ra sau. "Dung Nham, đưa mọi người ra ngoài, tôi chuyện riêng với chú Cố."

   Dung Nham gật đầu, tay kéo Tiểu Tứ lúc đó vẫn còn đắm chìm trong trận đối đầu giữa hai cao thủ. Trong tình huống này, người ngoài tốt nhất nên xen vào. Tính cách Tiểu Tứ thô lỗ như vậy, lúc rối trí, biết có vì Cố Yên mà đối đầu với trai hay . Cố Minh Châu nhìn Phương Diệc Thành dáng người to lớn đứng yên bất động, lo lắng kéo tay Dung Nham, nháy mắt ra hiệu cho ta phải án binh bất động. Cố Bác Vân lúc này mới kéo chăn khỏi người, ngồi dậy: "Hôn nhân là việc lớn, là lời hẹn ước của cha mẹ, việc này để tôi thương lượng với cha cậu là được rồi."

   "Nhà họ Lương mình cháu là được rồi." Lương Phi Phàm ném câu lạnh băng đầy kiêu ngạo. "Cố Yên cũng đồng ý lời cầu hôn của cháu. Hôn này thể trì hoãn được. Cháu mời ba vị bác sĩ chuyên khoa ngoại đến từ châu Âu, họ khẩn trương tham gia hội chẩn. Cuộc phẫu thuật của chú được sắp xếp vào cuối tuần sau. Đến lễ kết hôn cuối tháng sau, chú hoàn toàn có thể tham gia." Lương Phi Phàm ôn tồn tuyên bố quyết định của mình.

   Sức khỏe của Cố Bác Vân còn yếu, lại bực mình vì thái độ vô lễ, cao ngạo của Lương Phi Phàm, chỉ biết lắc đầu, thở dài rồi nằm xuống. Cố Minh Châu chau mày: "Hôm nay tạm thời nữa, mọi người về cả , Tiểu Yên, em với Phi Phàm ra ngoài trước , lúc khác chuyện tiếp." Minh Châu đưa mắt ra hiệu cho Cố Yên, để Tiểu Yên tiễn cậu sát tinh này rồi chuyện sau.

   Cố Yên cũng giận tím mặt, đến vỗ lưng Cố Bác Vân để ông nguôi ngoai nỗi tức giận. chẳng buồn nhìn Lương Phi Phàm nữa, lạnh lùng buông câu: "Tối nay tôi ở lại đây. Các người !"

   Lương Phi Phàm nghe thấy câu đó cười nhạt, đôi mắt lạnh lùng lướt qua từng người có mặt ở đó. "Có phải mọi người hiểu lầm đấy? Tôi đến đây phải để thương lượng, mà là thông báo quyết định của tôi."

   Cố Minh Châu lí nhí: "Lương Phi Phàm!"

   "Câm miệng!" Giọng Lương Phi Phàm trở nên nghiêm khắc. "Cố Minh Châu, tôi cho thời gian để giải quyết vấn đề này. Bây giờ uy tín của còn nữa, từ thời khắc này trở , việc này Lương Phi Phàm tôi là được."

   "Tổng giám đốc Lương!" giọng dõng dạc xen vào. "Xin đừng coi thường chính trực, công bằng đời này, có được ?" ta nhặt chiếc áo khoác mang hàm thiếu tướng của mình lên, phủi phủi bụi, cười nhàng mà vẫn đầy chí khí. "Chú Cố là bạn của ba tôi, là bậc cha chú của tôi. Nếu Lương Phi Phàm dám khinh động Phương Diệc Thành tôi quyết khoanh tay đứng nhìn." Giữa đôi lông mày của Phương Diệc Thành ánh lên hiên ngang, kiêu ngạo: "Vừa nãy, tôi chẳng qua chỉ gây chút phiền phức cho thôi, nếu muốn đấu, Phương gia tôi tuy thể chiếm hoàn toàn thế thượng phong, nhưng cũng có thể coi như đối thủ lớn của Lương thị nhà . Tôi tin khi khai chiến, có thể nguyên vẹn mà rút về."

   người lăn lộn trong quan trường nhiều năm như Phương Diệc Thành, mỗi lời của đều có tiến có lui và rất chính trực. Dung Nham và Cố Minh Châu đều giật mình.

   Lương Phi Phàm hai tay đút túi quần, khuôn mặt đẹp trai, sáng sủa xen lẫn thù địch. lùi lại phía sau ra lệnh: "C."

   Tiếng rút súng lạch cạch.

   Mười họng súng đen ngòm nhằm thẳng vào Phương Diệc Thành. Lương Phi Phàm bây giờ chỉ cần hô tiếng là có thể bắn ta lỗ chỗ như tổ ong.

   "Tôi có là tôi muốn rút ?" Lương Phi Phàm nhìn chằm chằm Phương Diệc Thành và gằn từng câu, từng chữ. Trong mắt của hai người đàn ông đều là ánh gươm đao.

   khung cảnh ảm đạm bao trùm, Cố Bác Vân dựa vào Cố Yên từ từ đứng lên: "Sao vậy? Muốn cướp vợ à?" Ông ta nhìn Lương Phi Phàm cười nhạt. "Nếu tôi đồng ý hôn của cậu và con tôi, cậu bắn tôi hay sao? Với thái độ này, tư cách này, cậu còn muốn lấy con tôi sao?" Cố Bác Vân cười lạnh lùng.

   Lương Phi Phàm tức giận: "Chú Cố, chú vậy chẳng phải là muốn thử thách cháu hay sao? Để rồi xem cháu có đủ tư cách làm con rể nhà họ Cố các người ? còn thương lượng được nữa rồi, đành phải chơi bài ngửa thôi!" thất vọng nhìn về phía Cố Minh Châu. Đây chính là chiêu bài của Cố Minh Châu, lối thoát hợp lý, đáng tiếc, tại Lương Phi Phàm lại còn đủ kiên nhẫn để cùng chơi trò chơi này. "Từ giờ trở , mọi việc tôi sao quyết vậy."

   "Lương Phi Phàm, đừng quá đáng quá!" Cố Minh Châu đứng phía sau lí nhí nhắc nhở. Sắc mặt của Cố Yên rất khó coi, nếu cứ tiếp tục tranh cãi thế này, cuối cùng, người chịu thiệt thòi là Lương Phi Phàm mà thôi.

   "Tôi quá đáng ư?" Lương Phi Phàm hếch cằm. "Các người sao? Cả nữa!" nhìn về hướng Cố Bác Vân, : "Chú hỏi qua ý kiến của Cố Yên hay chưa? Chú và Cố Minh Châu giận dỗi, vì sao lại kéo ấy vào cuộc? Bảy năm hỏi han lấy câu, bây giờ lại còn giả làm người cha nhân từ ư?"

   "Cả nữa!" quay người sang Cố Minh Châu. " hứa với tôi cái gì? Bây giờ muốn gả em cách vui vẻ, lại còn hùa vào để thuyết phục tôi hoãn đám cưới này ư? Cố Minh Châu, có biết khiếm khuyết của là gì ? Hèn nhát, thường mất lý trí vào những lúc cần lý trí nhất, cuối cùng để xảy ra kết cục thế này. Còn Phương, tôi cần nhiều nữa. Ở đây dù có xảy ra chuyện gì cũng cần phải nửa lời, rốt cuộc chỉ thêm rắc rối thôi. Tất cả mọi chuyện chúng ta ở đây đều vì mà ra cả. còn ra vẻ người tốt, chính nghĩa gì nữa!"

   Trong khoảng sân , trời dần tối, ánh trăng như bao phủ khắp nơi, chiếu rọi tâm hồn mỗi người, tất cả đều u sầu. Lương Phi Phàm vẫn giữ vẻ ngạo mạn như xưa. " cho các người biết, đợi đến lúc tôi điên lên đó chính là ngày tàn của cái thế giới bé của các người đấy. Tôi làm gì quá đáng, là vì tôi muốn, chứ có nghĩa là tôi thể."

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
           Chương 42

    

   "Còn em sao?" giọng nhưng kiên định vang lên, đâm thủng vẻ sát khí của Lương Phi Phàm. "Sao đến em?" Cố Yên nghi hoặc nhìn người đàn ông mà cho rằng ta mình. "Nếu vì em việc xảy ra giữa Phương Diệc Thành và nhà họ Cố cũng chỉ là vụ binh biến đơn thuần, muốn ra sao ra. Nếu phải vì em dì Nguyễn chết. Nếu phải là bảy năm qua em như con chim núp sau bóng cha thấy là để em phải chịu thiệt thòi lâu như vậy. Nếu phải vì em... phải vì em ... làm sao có việc tranh cãi hôm nay..." Đôi mắt ngấn lệ, tình thế xoay chuyển, việc này rút hết tâm trí của Lương Phi Phàm.

   Tâm trạng của khiến Lương Phi Phàm cảm thấy buồn, muốn dang tay ra để ôm lại, nhưng lại bị nhàng né . Cố Bác Vân bị kéo, loạng choạng xô về phía sau.

   Phương Diệc Thành cau mày đứng ra chắn trước mặt họ. họng súng lập tức dí lên trán ta. "Phương Diệc Thành, mẹ kiếp, mày hãy cút ra xa chút!" Lương Phi Phàm sửng cồ.

   Phương Diệc Thành cười nhạt, ngửa người về phía sau để tránh họng súng, rồi quay người lại, cướp lấy súng của Lương Phi Phàm. Hai người đấu nhau chan chát, chỉ trong chốc lát, tiếng súng lên đạn lan ra khắp nơi.

   Dung Nham giữ chặt lấy Tiểu Tứ giãy giụa trong lòng, thầm bên tai : "Bây giờ phải lúc để em thể tài năng! Đừng động đậy!"

   Kỷ Nam sốt ruột đến mức mặt đỏ bừng: "Thế ngăn họ lại !"

   Mắt Dung Nham ánh lên vẻ lạnh lùng khó hiểu, nhau cả đường lối về đến mức này sao? " cả dặn dò rồi, đừng gây nữa! Cẩn thận đấy, súng có mắt đâu!"

   "Tiểu Yên!"

   "Cố Yên!"

   C sợ đến mức hồn bay phách tán, ta cứ nhìn chăm chăm trận đấu giữa cả và Phương Diệc Thành. Cố Yên biết đến từ lúc nào, thò tay vào thắt lưng ta, lấy được khẩu súng dự phòng. Cố Yên mở cò súng, chĩa thẳng họng súng vào đầu mình, tay đặt cò súng. Lương Phi Phàm và Phương Diệc Thành đột ngột dừng lại, hai người sợ đến mức hồn bay phách tán, sững người.

   "Lương Phi Phàm, hãy xem, tính mạng của em, có phải là do quyết định hay ?"

   Mặt Lương Phi Phàm tái mét, môi mím chặt, mắt chớp lấy cái. Những ấm ức của Cố Yên dồn nén trong mấy ngày qua cuối cùng cũng tìm được chỗ để xả, nhìn vẻ mặt sợ hãi của những người ở đó, trong lòng lại thấy thoải mái hơn bao giờ hết.

   Lúc này Kỷ Nam mới đạp mạnh vào chân của Dung Nham, nhân lúc hai tay ta buông thõng xuống, lấy cùi trỏ thúc vào mạng sường của ta, chui ra khỏi vòng tay ta như tên bắn. Cánh tay giữ chặt Cố Yên hướng họng súng ra ngoài và cướp lấy súng. Cố Yên xoay người giằng lấy khẩu súng, Kỷ Nam trong lúc khẩn cấp dùng tay phải chém mạnh vào gáy .

   Cố Yên ngã sụp xuống, Lương Phi Phàm vội chạy đến đỡ lấy , vừa sợ lại vừa giận. Trong chốc lát, huyệt thái dương đau nhức, quan tâm đến bất cứ điều gì nữa, chỉ ôm lấy Cố Yên rồi ngoài. Phương Diệc Thành liếc nhìn Cố Minh Châu và đuổi theo nữa.

   Dung Nham trả lại súng cho C lúc này phiền muộn, rồi nhanh chóng đưa Tiểu Tứ rời khỏi nơi đầy rẫy thị phi này. Những người mà Lương Phi Phàm dẫn đến trong chốc lát cũng tản hết.

   Trong chiếc sân , chỉ còn lại Phương Diệc Thành và cha con họ Cố. Cố Minh Châu xin lỗi Phương Diệc Thành, rồi đưa người cha lặng thinh vào trong phòng.

   "Minh Châu..."

   "Con biết rồi" Cố Minh Châu đắp chăn cho cha. "Cha biết phải làm thế nào, đúng ạ?" Câu lúc trước của Cố Yên khiến người bị ngạc nhiên nhất chính là người cha luôn muốn thoát khỏi Lương Phi Phàm.

   "Cha ơi, thực ra ban đầu cha phải nghĩ đến điều này rồi chứ! Lương Phi Phàm cố hết sức để cứu cha, chẳng qua cũng chỉ là muốn trao đổi mà thôi, cũng chứng tỏ ta rất Cố Yên. ta làm sao có thể cho phép người nào phản đối chứ? Cha biết , ta chờ đợi cái gật đầu đồng ý của Cố Yên bảy năm nay rồi, với tính cách của Cố Yên, thời gian qua ta phải chịu bao nhiêu đau khổ? ta làm gì được Cố Yên, còn với người khác sao? Đừng là cha với con, chỉ sợ rằng, ngay cả Phật ta cũng dám giết. Cha à, con với cha từ lâu rồi, cha lấy bệnh tật để uy hiếp Cố Yên, suy cho cùng cũng là dựa vào việc Lương Phi Phàm chiều chuộng và em ấy."

   "Cha già rồi... Minh Châu, con xem, sau này gặp lại mẹ của Cố Yên, cha biết ăn thế nào với bà ấy đây? mấy năm nay Tiểu Yên ở bên cha, đến khi cha sắp chết, muốn nhờ nó làm chút việc cho cha, nhưng lại làm cho việc thành ra nông nỗi này. Minh Châu, cha già rồi!"

   Cái gọi là hùng đến bước đường cùng, điều đáng sợ nhất phải là nhớ lại dũng cảm năm xưa, mà là ý thức tỉnh táo về việc mình già yếu rồi.

   Cố Minh Châu cười, vỗ vỗ lên vai ông, ấn bờ vai gầy yếu của ông để ông nằm xuống: "Cha yên tâm, còn có con nữa mà!"

   Sau khi an ủi cha, Cố Minh Châu quay ra tiễn Phương Diệc Thành. Hai người dọc theo con đường trong khu điều dưỡng để ra lấy xe.

   "Có phải cậu cũng nghĩ là mình nên trở về ?"

   Phương Diệc Thành lặng thinh hồi lâu, trước khi lên xe mới hỏi người bạn thân năm xưa: "Minh Châu à, mình luôn mong được chú Cố và Cố Yên tha thứ, nhưng hình như mình chưa bao giờ hỏi cậu, cậu có hận mình ?" Phương Diệc Thành hiểu rất ý của Cố Minh Châu – người có đối thủ. Từ trước đến nay, chưa bao giờ thấy Cố Minh Châu nở nụ cười tin cậy như vậy với bất kỳ ai.

   "Ban đầu mình cứ nghĩ rằng mình chỉ vờ như hận cậu, nhưng vừa rồi, sau khi nghe thấy những lời nhận xét của Lương Phi Phàm về mình, mình nghĩ, mình thực hận câu." cười nửa đùa nửa . "Mình luôn với chính mình rằng, bệnh của dì cứ coi như có cậu, đến ngày nào đó cũng qua khỏi. Vi Bác thể dựa vào thế của vị tướng như cậu, mình thể hận cậu được, nên mình vờ như hận cậu. Hôm nay nghe Lương Phi Phàm vậy, mình mới hiểu ra rằng, mình công tư phân minh như mình nghĩ. Mình hận cậu, mặc dù mình cũng thấy lạ." nhún vai. " kỳ lạ!"

   Phương Diệc Thành cười.

   "Tạm biệt!"

   "Ừ."

   "Diệc Thành!"

   "Hả?"

   "Cậu dựa vào đâu mà cho rằng cha mình tha thứ cho cậu? Nếu phải cậu tìm người khác để mượn sức người ta, cậu cho rằng cha mình tác hợp cho cậu với Cố Yên sao? Cậu cho rằng, cha mình ngay cả Lương Phi Phàm còn so đo tính toán, mà lại có thể tha thứ cho cậu sao? Sau lâu ngày gặp mà cậu lại trở nên ngây thơ đến vậy?" Cố Minh Châu cười nhạo, lẽ nào nhận ra Cố Bác Vân lợi dụng Phương Diệc Thành để khống chế Lương Phi Phàm?

   Nụ cười của Phương Diệc Thành còn lưu lại khuôn mặt.

   "Theo mình ... đầu tiên bác ấy đồng ý, sau đó chỉ đơn thuần là giận dỗi mình. Bây giờ , bác ấy cũng rối, biết nên làm thế nào."

   "Ha ha! Tạm biệt cậu, Diệc Thành. đường cẩn thận nhé!"

   Cố Minh Châu rất nhanh, vừa về vừa ngâm nga hát.

   Tối hôm đó, trong biên bản tan nạn của bộ phận cảnh sát giao thông thành phố C có ghi, chiếc xe jeep quân dụng đâm phải cột đèn đường con đường có người qua lại. Tuy tên của lái xe bị giấu, nhưng đội cảnh sát giao thông lại rỉ tai nhau rằng, đó là xe do thiếu gia thứ ba nhà họ Phương, cũng là cục trưởng Cục Công an mới thăng chức lái.

   Dung Nham được Tiểu Tứ, đành cùng ấy theo sau xe của Lương Phi Phàm về nhà của Lương Phi Phàm.

   Lương Phi Phàm bế Cố Yên về phòng ngủ, bố trí người chăm sóc ấy rồi ra, sau đó gọi Dung Nham và Kỷ Nam vào thư phòng.

   "Kỷ Đông, Kỷ Bắc bây giờ đều ở trong thành phố chứ?" Lương Phi Phàm cầm cốc rượu hơi uống cạn, rồi lại rót đầy cốc nữa cho mình, hỏi Kỷ Nam.

   Kỷ Nam nhìn Dung Nam rồi "dạ" tiếng.

   "Bảo bọn họ chiều ngày kia đến gặp ." Lương Phi Phàm nhìn Tiểu Tứ với tâm trạng ngổn ngang rồi vẫy tay: "Em hãy đến chỗ Cố Yên. Nếu ấy tỉnh lại cho ấy uống cốc sữa, nhớ là được nóng quá đấy."

   Kỷ Nam gật đầu rồi lặng lẽ lui ra.

   Dung Nham đợi cho ấy xa rồi mới : " định dùng đến nhà họ Kỷ à? Chu Yến Hồi còn nợ chúng ta khoản nợ tình, hơn nữa, chân tay của ta tương đối sạch . Kỷ Đông, Kỷ Bắc..."

   "Sớm mai chú hãy liên hệ với Kiệt Thâm, là có kẻ thù đến. Chuyện phía sau, chú đừng bận tâm." Lương Phi Phàm ngắt lời ta, đến đứng bên cửa sổ, nhìn thẳng vào màn đêm dày đặc, xung quanh đầy sát khí.

   "Chuyện lần này cần chú phải nhúng tay vào." Lương Phi Phàm biết lão gia của nhà họ Dung với Phương Chính là chiến hữu thân cận. "Chú chỉ cần để mắt đến Tiểu Tứ. cũng như chú, muốn làm con bé bị thương."

   Mặt Dung Nham nhăn nhó.

           Chương 43   Mấy bác sĩ gia đình đều chẩn đoán Cố Yên do nghỉ ngơi tốt, áp lực quá lớn, tinh thần lại bị kích động nên hành vi mới bình thường như vậy. Lương Phi Phàm yên tâm, dặn dò họ kê thêm thuốc an thần để dự phòng. Khi ngủ đến nửa đêm, vẫn biết mình mơ thấy gì, cứ gục đầu vào lòng , nửa tỉnh nửa mơ khóc nức nở, cho đến khi phía ngực áo ngủ ướt đẫm mà vẫn chưa nín khóc. Tiếng khóc của làm đau lòng, nên ngồi dậy, cho uống vài viên thuốc an thần, rồi lại đỡ nằm xuống, ôm vào lòng, dỗ mãi mới ngủ được. thấy lớp sương mí mắt, trong mơ vẫn nhíu mày, khiến lòng lúc nóng lúc lạnh.

   Ngày hôm sau, phản ứng của sau khi thức dậy đều nằm trong dự liệu của Lương Phi Phàm. muốn ở trong nhà, muốn ra ngoài, nếu bị chặn lại, tức giận, ném đồ đạc, khi còn sức nữa, bắt đầu phản đối bằng cách im lặng, cả ngày chịu ăn gì.

   Trần Ngộ Bạch xem linh tinh chiếc máy tính xách tay, rảnh tay là lại liếc sang cả, thủng thẳng : " giả vờ giống ."

   "Gì vậy?" Lương Phi Phàm hơi thất thần, nhất thời kịp phản ứng.

   "Em là, đóng bộ ngầu trông giống . Thực ra trong lòng rất đau đớn, đúng ?"

   Lương Phi Phàm trừng mắt nhìn, chỉ cuốn sổ đầu gối cậu ta: "Bao nhiêu tiền thế?"

   "Mười chín đồng tám hào. Hai phút trước, mười tám đồng mua được hai vạn cổ phiếu. Cộng thêm số cổ phiếu lẻ trong tay mấy em mình, về cơ bản..." Trần Ngộ Bạch tính nhanh ra kết quả: "Bây giờ chúng ta có quyền khống chế ba mươi phần trăm cổ phần của Hồng Nghiệp."

   "Thế còn bên phía cậu hai nhà họ Phương sao?"

   "Gặp phải chút trở ngại. Em dự kiến là khó khăn hơn chút. Hồng Cơ của Phương Phi Trì có khoản vốn từ bên ngoài hỗ trợ, ngoài ra, lĩnh vực mà Hồng Cơ liên quan đến nhiều hơn Hồng Nghiệp. Cách làm đóng cửa đánh chó của chúng ta nay chặn được ta."

   Lương Phi Phàm cười lạnh lùng, thực ra, cậu hai nhà họ Phương là kỳ tài thương mại, nhưng, so với cậu ba nhà họ chẳng qua chỉ là mức khá mà thôi.

   "Cách giải quyết thế nào?"

   Trần Ngộ Bạch trầm ngâm lát: " vây lúc cả hai doanh nghiệp xuyên quốc gia lớn vốn là việc rất khó rồi. Hơn nữa, hai nhà họ lại là doanh nghiệp em, bối cảnh của nhà họ Phương biết , về mặt địa điểm chắc chắn là ủng hộ rồi."

   Lương Phi Phàm ậm ừ: "Thế sao chứ?"

   Trần Ngộ Bạch nhún vai, thực ra cũng chẳng sao cả. Cậu ta cũng chỉ vậy thôi, muốn đấu tất nhiên là vấn đề gì. Dù sao sống chết của nhà họ Phương cậu ta quan tâm. Là người đàn ông, bẩm sinh phải tranh giành, đấu đá. Trong từ điển của Trần Ngộ Bạch, có khái niệm thế nào là tình người.

   "Phía Trần Dịch Phong thế nào?"

   "À! Ông ta có thể đảm bảo thế lực ở miền Nam chí ít ập đến để phản công họ Lương. Phương Diệc Thành quả là cũng biết cách, hôm nay, Trần Dịch Phong đến dò hỏi, mấy nguyên lão ở đó đều tốt cho Phương Diệc Thành."

   "Toàn bộ sản nghiệp ở miền Nam của nhà họ Lương, Trần Dịch Phong đều quan tâm, cũng có thể ưu đãi cho ông ta thấp hơn năm phần trăm so với giá thị trường. Chỉ cần chú ý số cổ phần của nhà họ Lương mà ông ta nắm giữ quá năm phần trăm là được." Lương Phi Phàm tính nhẩm, rồi lại hỏi Trần Ngộ Bạch: "Vụ giao dịch lần trước, cuối cùng cậu đàm phán với ông ta bao nhiêu?"

   "Ba phẩy năm."

   "Nhượng thêm mười phần trăm. vào quy trình giao dịch rồi, đưa cho ông ta phụ cấp dưới dạng tiền mặt."

   Trần Ngộ Bạch chỉnh lại kính mắt, nhìn thẳng, : " à, nếu làm như vậy, quả thực có thể lấy bản lĩnh để làm hại người khác."

   Lương Phi Phàm cười lạnh lùng: "Nếu Trần Dịch Phong đồng ý phối hợp hành động, có thể nhượng thêm mười phần trăm. Nếu như ông ta có thể lo liệu hai phần ba thế lực của Phương Diệc Thành ở miền Nam vụ giao dịch này, nhà họ Lương coi như là làm thuê cho ông ta mà lấy xu nào."

   Trần Ngộ Bạch hít sâu hơi, biểu khuôn mặt luôn điềm tĩnh kia bỗng chốc thay đổi.

   Tần Tống bước đến trước hai em họ.

   "Tình hình thế nào vậy? à, rốt cuộc nghĩ thông suốt rồi, muốn hạ thủ với ba sao? Nhìn ánh mắt tóe lửa của kìa!"

   Trần Ngộ Bạch lặng thinh, khi cậu ta ngang qua, ta đưa chân ngáng làm cậu ta ngã sấp xuống, mũi giày da bóng loáng đá vào vai cậu ta: "Muốn bị đánh bại à? Muốn tác thành cho em à?"

   Tần Tống vội lồm cồm bò dậy, ôm mông ngồi lên sofa.

   "Em với Yến Hồi bố trí sẵn rồi, ta bố trí người. Người của bên Kiệt Thâm đến nữa là đủ."

   "Chia góc phía đông bắc cho Kỷ Đông và Kỷ Bắc."

   Tần Tống soi xuống mặt bàn sáng loáng, vuốt vuốt tóc: " à, sao cứ nhất định phải lôi nhà họ Kỷ vào thế? Họ chỉ có mấy người thế thôi, Yến Hồi chả coi họ ra gì. Hơn nữa, việc này chẳng phải là làm khó cho Tư sao? Phương Diệc Thành mà bị đổ, Lý Nham cũng chơi hết, xem, giúp ta hay là giúp ? lại còn muốn lôi nhà họ Kỷ vào, rất khó chịu đấy!"

   Lương Phi Phàm vờ như nghe thấy, mở chai rượu rồi ngồi bên bàn, tự rót, tự uống.

   Trần Ngộ Bạch chăm chú nhìn vào máy tính xem tình hình cổ phiếu, thỉnh thoảng lại ra lệnh mua vào, bán ra, lúc rảnh rỗi lại liếc nhìn Tần Tống: "Chọn lập trường cho Tiểu Tứ khó chịu hay là để ấy bị tung qua tung lại giữa cả và Lý Nham khó chịu? Hay là... em muốn nhìn thấy Tiểu Tứ của em đem theo mấy người nhà họ Kỷ để đối đầu với cả?"

   Tần Tống sợ đến phát run. Tối qua, từ lúc nhận được điện thoại, vội thực nhiệm vụ mà cả giao cho, quả chưa nghĩ đến điều này.

   Ngay cả những người bạn đồng mình mà cả kết giao khi thống nhất các băng đảng xã hội đen ở Đông Nam Á cũng gọi ra hết, lần này có phải chém nhau trận lớn hay ? Nếu là Tiểu Tứ, người khổ sở vì tình , giúp đỡ Lý Nham, vậy nhà họ Kỷ e rằng sắp bị diệt môn.

   "Các cậu cứ quản lý tốt việc của mình, Tiểu Tứ hai để mắt." Lương Phi Phàm bước đến, gõ gõ vào đầu Tần Tống, rồi cũng ngồi lên sofa lát: "Phía ông ngoại của cậu có ý gì vậy?"

   "Chúng ta oẳn tù tì, ai thua người đó . năm rồi. Ông ngoại của em thích em tham dự vào những việc này, thường ngày trêu ghẹo nhau với Yến Hồi bị ông dạy dỗ rồi, cứ động đến chuyện này là ông lại lấy roi ra để dọa em." Tần Tống nhắc đến ông ngoại là lại cau mày, nhưng cứ đến khi Lý Vi Nhiên oẳn tù tì bị thua là cậu ta lại hứng lên. "Em để các biết nhé, thường ngày, ông thường khen năm giỏi giang hơn em, biết chừng mực, biết tiến biết lui gì gì nữa, nhưng lần này, nếu ông đánh nát mông năm lần sau em quyết phục tùng gia pháp!"

   Từ lâu Trần Ngộ Bạch coi thường cách nghĩ của cậu này rồi, nghĩ ngợi giây lát, ta lại hỏi Lương Phi Phàm: "Chắc động đến chỗ ông ngoại cậu ta chứ? Phương Chính và ông ta cùng phái đâu."

   Lương Phi Phàm lắc đầu đầy tự tin. "Nhà họ Phương biết thân phận của cậu năm và cậu sáu, nếu vẫn phải tìm đến nhất định là nước cờ cuối cùng. Cái mà cần chính là khi họ còn đường để , vẫn bất chấp hiểm nguy. để cho hai người bọn họ thuyết phục ông ngoại của họ, trong giai đoạn này cần bày tỏ bất kỳ lập trường nào cả. Đến khi nhà họ Phương thực phải tìm đến ta lại tạo thêm khó khăn, muốn ta muôn kiếp vực lại được." Khuôn mặt sáng sủa của Lương Phi Phàm trở nên u ám, ánh mắt càng sắc lạnh.

   Tần Tống và Trần Ngộ Bạch nhìn nhau, và họ đều nhìn thấy trong mắt nhau... mưa gió ập đến.

   "Có điều, là em, chẳng phải lúc này là lúc nên đứng ra hay sao?" Trần Ngộ Bạch tiếp tục tính toán xu thế khó lường của cổ phiếu để bán ra, còn Tần Tống và Chu Yến Hồi đối chiếu từng địa điểm và thời gian.

   Lúc ăn tối, đám người làm ra vào báo cáo liên tục, sắc mặt của Lương Phi Phàm hung dữ như Môn thần, uống hết mấy chai rượu bàn. Trần Ngộ Bạch đóng máy tính lại, đưa mắt nhìn Tần Tống, hai người liền phải về để chuẩn bị kế hoạch tiếp theo. Lương Phi Phàm chỉ "ừ" tiếng, giữ họ lại.

   Khi đến bãi để xe, Trần Ngộ Bạch nghĩ nên cảnh cáo Tần Tống chút, để cậu ta khỏi hồ đồ: "Cậu đừng có mà mách lẻo tình hình của Cố Yên đấy nhé, cậu biết chưa?"

   Tần Tống ậm à ậm ừ.

   " cả muốn tiêu diệt Phương Diệc Thành, dù đúng hay sai chúng ta vẫn ủng hộ, nên làm gì làm đó. Nhưng việc của Cố Yên chúng ta giúp được. Chỉ có thể để họ tự giải quyết mà thôi. Cậu hiểu ?"

   "À, đương nhiên là em hiểu! Em là ai chứ - Tần Tiểu Lục! cần phải dạy em về mấy lý lẽ trong tình trường!"

   Trần Ngộ Bạch tức giận, quét mạnh chân ra nhưng cậu ta né được, hai người đuổi đánh nhau con đường vắng.

   Đám người làm dám đến làm phiền Lương Phi Phàm, nên đành phải xếp hàng gõ cửa phòng của Cố Yên. Thức ăn nấu hết lần này đến lần khác mà cứ bày tất chiếc bàn lớn ở bếp, chẳng ai đụng vào miếng nào.

   Hơn mười giờ Lương Phi Phàm mới về phòng, Cố Yên cuộn chăn thành đống nằm giường. Có lẽ là buổi tối uống hơi nhiều rượu, đứng bên giường nhìn cái bóng của chính mình, đầu cảm thấy đau đau.

   Cố Yên mơ hồ cảm thấy lên giường, vì bên cạnh bị lún xuống. Cơ thể tự nhiên bị trượt , dang tay ôm vào lòng, ngửi thấy mùi sữa tắm thoang thoảng và phảng phất mùi rượu nhạt.

   Lương Phi Phàm nghĩ là để ý đến , tay làm gối đầu, cánh tay còn lại từ từ vuốt mái tóc, đuôi mắt, chiếc mũi nhắn, làn môi ấm áp của .

   "Tiểu Yên..."

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
           Chương 44   Đám người làm luôn trả lời rằng ông chủ bận. Cố Minh Châu đợi ở phòng khách hơn hai tiếng đồng hồ Lương Phi Phàm mới lững thững xuống gặp .

   "Lương Phi Phàm, tôi có thể nhìn thấy lý trí của ?" Cố Minh Châu cáu giận, đứng dậy lạnh lùng hỏi.

   "Xin lỗi ! Tôi bỏ nhà rồi."

   Cố Minh Châu nhìn chằm chằm, đưa tay xoa xoa huyệt thái dương cách bất lực, giọng nhàng hơn đôi chút: "Vậy hãy lấy ngón chân mà nghĩ , tiêu diệt nhà họ Phương có lợi gì cho ? Hãy lấy ví dụ để tôi nghe xem?"

   Lương Phi Phàm cầm cốc cà phê do người làm mang đến, nhấp ngụm rồi đặt xuống, cười với Cố Minh Châu: "Đơn giản là tôi thấy vui."

   " muốn ép Cố Yên cả đời này lấy sao?" Cố Minh Châu đành phải tìm trọng tâm cho sức lực buông xuôi chỗ dựa của Lương Phi Phàm, mặc dù cũng biết việc này có thể làm ta tức giận.

   "Tôi có là bây giờ vẫn muốn cưới ấy sao?" Lương Phi Phàm buông xuống màn sương u ám. nhìn vẻ sợ hãi mặt Cố Minh Châu, trong lòng cảm thấy vui, ra, việc giày vò người khác cũng là việc thích thú đến thế, chả trách mà... chả trách mà đám người này cứ hết người này đến người khác giày vò .

   "Tôi ấy, tôi muốn giữ ấy ở bên cạnh. Giờ đây tôi làm được điều đó. Cái mà Lương Phi Phàm tôi có là biện pháp và thủ đoạn để giữ ấy suốt đời, việc gì phải cần đến các người, lũ người biết tốt xấu, chỉ biết đến khua chân múa tay trước mặt tôi." cầm dao và dĩa lên, bắt đầu ăn sáng cách nho nhã, lịch ngỏ ý xem Cố Minh Châu có muốn ăn .

   Cố Minh Châu mặt trắng bệch, cầm lấy túi và đứng dậy, ra ngoài mà lời nào.

   " hãy lên mà khuyên nhủ Cố Yên !" Lương Phi Phàm gọi giật ấy lại. "Dù sao ... nếu hôm nay ấy vẫn ăn gì, tôi chỉ còn cách để cho tất cả các người phải nhịn đói cùng ấy."

   Cố Minh Châu dừng bước, đứng quay lưng với ta lát, rồi lặng lẽ lên gác. Cái lạnh trong mắt Lương Phi Phàm ngày càng sắc nhọn.

   Trong phòng ngủ, Cố Yên ngồi thẫn thờ nền nhà, nhìn thấy chị bước vào, bỗng òa khóc. Cố Minh Châu đến, ngồi nền nhà cạnh . Cố Yên gục vào lòng chị, ngả lên đầu gối chị khóc nức nở.

   Cố Minh Châu lấy ngón tay vuốt vuốt mái tóc em, ngón tay nhàng day đầu cho em, bàn tay còn lại khẽ vỗ từng cái lên lưng em... Mãi lâu sau, khi Cố Yên nín khóc, mới từ từ dừng lại.

   "Em muốn ăn gì? Chị nấu cho em." Cố Minh Châu cười, vỗ vào má em . Cố Yên gì, nhưng nước mắt lại trào ra, rơi xuống theo khóe mắt.

   "Việc đến nước này, chẳng ai có tư cách để em nên làm gì và nên làm gì. Cố Yên à, em chỉ cần nghe theo trái tim mình, được ?" Cố Minh Châu cúi đầu ôm em , thủ thỉ.

   Cố Yên ôm lấy cánh tay chị và lặng lẽ gật đầu.

   "Giữa chúng ta hề có Chúa, ai biết tình hình bây giờ nên xử lý thế nào mới là tốt nhất. Từ trước đến nay, chị cứ cho là em ngốc nghếch, biết gì, chị cứ nghĩ là Lương Phi Phàm là tên ngốc. Chị cứ nghĩ các em bị tình làm cho mù quáng nên sáng suốt, nhưng thực ra, chị lại phải người trong cuộc làm sao có thể biết được tình cảm mà người khác dành cho mình. Cố Yên à, nếu phải vì câu kia của Lương Phi Phàm chị vẫn cứ cho rằng mình là Chúa. Ha ha! Nên bây giờ, em hãy đứng lập trường bình đẳng của tất cả mọi người để đưa ra quyết định của mình. Hãy giống như... người lớn. Chị hứa là, cho dù chị có tán thành cũng vẫn tuyệt đối ủng hộ em."

   Cố Minh Châu từng lời, từng lời những điều mà nghĩ trong mấy ngày nay, hai chị em chuyện rất lâu trong phòng.

   lúc lâu sau, Cố Minh Châu ra ngoài rồi lại quay lại. mua thức ăn và tự nấu. Buổi tối, khi Lương Phi Phàm về nhà, hai chị em họ ngồi trong phòng ăn, đợi về ăn cơm.

   Thấy Cố Yên đồng ý xuống ăn, Lương Phi Phàm kịp thay quần áo mà ngồi xuống ngay. Cố Minh Châu liếc nhìn và cười nhạt: "Ăn cơm thôi!"

   "Ăn cơm !" Cố Yên , rồi cầm bát đũa lên.

   Lương Phi Phàm cũng cười.

   Giải quyết xong công việc, về đến phòng cũng hơn mười giờ, Lương Phi Phàm tìm khắp lượt, tìm thấy Cố Yên ngồi dựa ghế ngoài ban công. Trong đêm khuya lạnh, bên ngoài chiếc áo ngủ, khoác chiếc áo khoác mỏng, biết ngồi ở đó bao lâu rồi, người đầy hơi lạnh.

   Lương Phi Phàm lại nóng bừng bừng, câu nào, vội vàng ôm vào trong phòng và quấn vào trong đống chăn, ôm cả cùng tấm chăn để ủ ấm.

   "Hôm nay toàn thành phố giới nghiêm hả ?" Tiếng Cố Yên , đều đều, biết là vui hay buồn.

   Lương Phi Phàm dụi dụi cằm lên trán , ậm ừ.

   "Đáng lẽ phải đưa em xem." Cố Yên xoay người, gối đầu lên cánh tay , tay ôm eo , toàn thân như dính chặt vào lòng , thân mật như trước đây. "Đảng Hắc thủ của Italia và Hắc đạo của Hàn Quốc liên kết ập đến, tình huống lớn như vậy, nếu bỏ qua tiếc."

   Lương Phi Phàm siết chặt lấy người con chủ động áp vào người , nghe những lời dường như liên quan đến cách dửng dưng, trong lòng nhiều cảm xúc trào dâng lẫn lộn.

   "Có phải Phương Diệc Thành vừa lên chức tướng ? Lần này chắc chắn lại đến lượt ta phải giải quyết, chu toàn đến thế, chắc chắn là bố trí sẵn cái bẫy dành cho rồi đúng ? ta ra sao? Từ chức? đuổi ta ra khỏi thành phố C hay là đuổi ta ra khỏi chính trường? Hồng Cơ và Hồng Nghiệp sao? gộp lại trong tay nhà họ Lương hay là bị tiêu diệt hoàn toàn?"

   " vẫn chưa suy nghĩ kỹ." Lương Phi Phàm thủng thẳng trả lời, đôi mắt ánh lên chút u buồn trong đêm lạnh. "Kiệt Thâm muốn mượn thành phố C, đây phải là chuyện trong , hai năm. Trước đây, luôn ngăn cản ta, là vì muốn cho số người chút thể diện. nghĩ đây là lúc cho họ chút áp lực. Có số chuyện cũng giống như con người vậy, yên ổn lâu rồi lại yên tâm, vậy nên làm cho bọn họ cảm nhận được mùi vị bầu trời đầu sụp đổ là như thế nào."

   "Ha ha!" Cố Yên cười vui vẻ, phả hơi thở nóng hổi lên cổ Lương Phi Phàm, và làm mát tâm hồn .

   Lương Phi Phàm nhổm phắt dậy, đè xuống dưới, nhìn sâu vào mắt : "Em sao vậy? Em là lạ thế nào ấy, giống thường ngày." giận dỗi ăn, làm cho đau lòng, nhưng lúc này, lại làm cho giật mình.

   "Em sao cả!" Cố Yên đưa tay xoa xoa lên khuôn mặt , ngón tay vuốt vuốt cằm . "Phi Phàm à, luôn em bướng bỉnh, nhưng tự nhìn lại mình bây giờ , cũng chỉ là đứa trẻ bướng bỉnh. Trước đây em hiểu chuyện, bây giờ lại đến lượt ." Đôi lông mi chớp chớp, trong mắt ánh lên nụ cười khiến Lương Phi Phàm hiểu. "Em thấy tiếc lắm, và em dường như bỏ qua thời khắc mà hai bên đều hiểu biết." Câu cuối cùng của dường như mình. xong, ngước mắt nhìn , ánh mắt vẫn ngơ ngác, bất an. Cố Yên cười to, ngón tay nhắn còng qua cổ rồi ấn xuống, hôn lên môi .

           Chương 45   Toàn thành phố giới nghiêm đến ngày thức mười chín rồi.

   Trong thư phòng ở nhà Trần Ngộ Bạch triệu tập cuộc họp gấp bất thường. Ngón tay dài của Trần Ngộ Bạch cặp điếu thuốc, tàn thuốc lá rơi khắp nơi, cậu ta cau mày, phủi phủi quần áo, rồi hít hơi mạnh.

   Khói thuốc lá cuộn xung quanh. Trong thư phòng Lý Vi Nhiên và Tần Tống nằm ngả ngớn sofa. Dung Nham ngồi bên chiếc đôn bên cạnh, cũng hút thuốc.

   "Ê!" Tần Tống thở dài, mở to đôi mắt đầy tia máu. "Bây giờ em chỉ ước được đơn thương độc mã giải quyết chuyện của Phương Diệc Thành. cả muốn làm gì chứ? Gây tội? là khống chế tốc độ, giết người bằng dao cùn, nhưng trong tay ấy có nhiều người thế dễ gì mà khống chế được chứ. Kiệt Thâm lại là ông chủ có lương tâm, rắn nuốt voi, ấy và Yến Hồi chỉ đề phòng ông ta cũng đủ mệt rồi."

   Dung Nham cười lạnh lùng: "Phương Diệc Thành dù có khó xử lý thế nào nữa cả cũng bận tâm, cần cậu phải đích thân đâu!"

   " ấy muốn từ từ đè bẹp ta." Lý Vi Nhiên nhắm mắt chậm rãi. "Người của Kiệt Thâm ập đến đông, về mặt địa điểm, Yến Hồi phối hợp ăn khớp. Nhiều nhất chống cự thêm được tuần, để kịp báo cáo lên trung ương. Trong mấy ngày này tạo thêm áp lực cho Phương Diệc Thành cái quân hàm tướng của ta coi như cũng giữ được nữa."

   "Giá cổ phiếu của Hồng Nghiệp giảm thê thảm, Hồng Cơ cũng cầm cự nổi tháng nữa." Trần Ngộ Bạch dụi tắt điếu thuốc. "Điều em lo là, khi quân của Phương Phi Trì chấp nhận cho nhà họ Lương góp cổ phiếu việc khoản vốn khổng lồ này rót vào tạo phản công lớn. Nếu chúng ta cẩn thận các chỉ tiêu lợi nhuận của nhà họ Lương phải mất ít nhất ba năm mới bù đắp được tổn thất này." ta chỉnh lại kính mắt: "Nếu muốn tiêu diệt doanh nghiệp lớn mạnh phải là cách đánh này. cả điên mất rồi." Cậu ta đưa mắt nhìn lượt những người xung quanh, kèm theo cái lạnh ghê người. "Mọi người thấy thế nào?"

   Dung Nham nhả ra vòng khói thuốc, ánh mắt u buồn.

   Lý Vi Nhiên mở to mắt, ôm vai, ngước lên nhìn trần nhà, trầm tư suy nghĩ.

   Tần Tống day day đôi mắt, thở dài: "Còn gì được nữa, thế cùng điên thôi!"

   Bốn người đàn ông xuất sắc cùng cười vang.

   "Được! Thế cùng điên."

   Có lẽ tiêu diệt hết nhà họ Phương, cũng có thể tự phải bù đắp tổn thất thảm hại, cũng có thể cuối cùng chết trong tay kẻ nào đó... Nhưng họ là em.

   Trần Ngộ Bạch mở cánh cửa sổ cho thoáng, định mở máy tinh ra để tiếp tục chiến đấu, phía cửa bỗng có tiếng động khe khe. Dung Nham và ta cùng ngẩng lên. Lý Vi Nhiên đứng dậy, ra hiệu bằng tay, Trần Ngộ Bạch và Dung Nham lập tức dừng cuộc chuyện.

   Lý Vi Nhiên cẩn thận sát mép tường, nghiêng người nhìn qua khe cửa, bóng đen mặc chiếc áo phông màu xanh, lọn tóc xoăn xõa lên cửa, và đứng đó nghe trộm cách ngô nghê.

   Lý Vi Nhiên cười to, quay người và với Trần Ngộ Bạch: "Vợ đấy!"

   Những người trong phòng thở phào.

   Cặp lông mày của Trần Ngộ Bạch dãn ra, ta cúi đầu cười. Đột nhiên như nghĩ ra điều gì, ngón tay lại chậm rãi chỉnh lại cặp kính, ánh mắt lóe lên và cất lời với Lý Vi Yên: "Thực ra, nếu muốn em , cách tốt nhất là cứ chém linh tinh."

   Lý Vi Nhiên hiểu, mắt nhìn về hướng và hoài nghi hỏi: "Ồ! thử xem nào!"

   "Mấy em mình lặng lẽ cử người xử lý Cố Yên. Mọi người nghĩ xem, nếu ta chết, cả làm gì còn tâm chí mà báo thù?" Trần Ngộ Bạch cười với vẻ đầy ý.

   Dung Nham nghịch chiếc bật lửa trong tay, cứ bật rồi lại tắt. ta suy nghĩ rất lâu rồi cười lớn, nhìn ra phía cửa: "Cậy nghĩ rất đúng. chịu trách nhiệm tìm tên tay chẩn để giải quyết, đừng để cả biết là được. Thực ra, biết sao chứ? Là em với nhau, chẳng lẽ lại vì người đàn bà mà giở mặt với em mình? Có điều, nhé, nếu thiếu Cố Yên cũng được sống những ngày vui vẻ!"

   Tần Tống bị ba người bọn họ làm cho quay cuồng, ngờ nghệch bật dậy khỏi sofa: "Mọi người điên rồi sao? Giết Cố Yên ư? Sao các bắn phát giết chết cả ?"

   "Đồ ngốc!" Ba người đồng thanh .

   An Tiểu Ly luống cuống, từ thư phòng chạy ra mà vấp ngã đến mấy lần, bàn tay cầm điện thoại run run: " đúng là... Tang Tang, cậu mau nghĩ cách . Chính tai tớ nghe thấy đấy... phải đùa dâu!" luống cuống đến toát mồ hôi. "Mấy hôm nay ấy cho tớ ra khỏi cửa, tớ lại có số điện thoại của cả, Tang Tang, cậu mau cho cả biết !"

   Tần Tang an ủi Tiểu Ly, bán tín bán nghi cúp điện thoại. Chuyện xảy ra mấy hôm nay, nghe Tần Dương , cũng hiểu được phần nào. Nhà họ Lương ngấm ngầm đánh trận thu mua doanh nghiệp với Hồng Cơ và Hồng Nghiệp. Bề ngoài, những thế lực đen tối ở nước ngoài vốn nhòm ngó con đường thông ra biển của thành phố C cũng ầm ầm quá cảnh, các băng đảng xã hội đen của thành phố này lại trong ngoài kết hợp, tạo điều kiện cho bọn họ quét sạch trở ngại. Tần Dương với rằng, Lương Phi Phàm có sức như mãnh hổ, Phương Diệc Thành lại chịu nhường nhịn, cuối cùng chỉ sợ cả hai đều bị thương.

   Nếu là bình thường, tuyệt đối tin những người quen biết Lương Phi Phạm lại cả gan đụng đến Cố Yên. Nhưng lúc này đnag căng thẳng, Lý Vi Nhiên ngày nào cũng bận từ sáng đến tối, sát khí để lộ ra trong lúc chuyện khiến lo ngay ngáy nhiều ngày nay. Cú điện thoại này của Tiểu Ly bỗng làm dấy lên nỗi lo sợ vốn chứa trong lòng . là muốn... tiêu diệt người bên cạnh cả ư?

   Người đầu tiên mà Tần Tang tìm gặp đương nhiên là Lý Vi Nhiên. "Tối nay muốn ăn gì nào?" dịu dàng hỏi.

   Lý Vi Nhiên hơi ấp úng: "Tối nay về, Tang Tang, em đừng ra khỏi nhà nhé! Dù ai gọi điện đến chuyện gì em cũng đừng tin. cử người đến chỗ em rồi, em đừng lo lắng, hãy nhớ lời , em biết chưa?"

   Ngón tay cầm điện thoại của Tần Tang bị ấn đến trắng bệch, : " đừng lo cho em. cũng phải cẩn thận đấy!"

   Lý Vi Nhiên cúp điện thoại, nhăn nhó nhìn ba người kia gật gật đầu. Trần Ngộ Bạch thở phào, ngả người ra sofa cách mệt mỏi và day day huyệt thái dương. Tần Tống xoa xoa đầu, vẫn dửng dưng như trước: "Em vẫn thấy ổn. Phía cả như chiếc thùng sắt, Tang Tang có bao nhiêu khả năng để có thể cứu Cố Yên ra ngoài chứ?"

   Trần Ngộ Bạch mấy hôm nay được nghỉ ngơi thoải mái, lúc này, thần kinh mới được nới lỏng chút, giọng trầm trầm có chút mệt mỏi: " có cũng sao, dọa cho cả trận, chưa biết chừng lại có tác dụng. Thực ra, điểm mấu chốt vẫn là Cố Yên."

   Dung Nham lại rất vui, cười phá lên, vỗ vỗ vai Tần Tống, chớp chớp mắt: "Tần Tang có thể chịu đựng được, em còn ư?"

   "Ôi dào!"

   qua lại nhau vài câu, Tần Tống đá qua hai phát. Dung Nham ngã xuống đất, đau đớn mím chặt răng: "Lũ các người đúng là lũ vô lại, có nhân tính!"

   Lương Phi Phàm hàn huyên chuyện cũ với Kiệt Thâm cả ngày, buổi tối, họ lại hẹn nhau cùng uống rượu, nhưng trong lòng vẫn thấy yên tâm. hỏi Cố Yên làm gì, C cách bình tĩnh: "Chị Yên nấu cơm trong bếp."

   uống hai cốc với Kiệt Thâm rồi vội ra về. Cố Yên quả nhiên trong bếp, cái bóng buộc tạp dề bận rộn của khiến tim đập mạnh.

   "Sao về muộn thế? ăn gì chưa?" Cố Yên thái rau, hơi nghiêng mặt với . Lương Phi Phàm đưa tay giành lấy con dao trong tay : "Cẩn thận đấy! Để làm cho."

   Cố Yên huých cùi chỏ vào : " rửa tay !"

   Lương Phi Phàm rửa tay xong quay lại, ôm từ phía sau, đón lấy con dao từ tay , thái từ từ từng lát . Cố Yên quay đầu lại, hôn chụt lên cổ rồi cười hì hì.

   Lương Phi Phàm lại thấy lo sợ. "Xoảng!" Con dao ném ra xa, mắt bừng bừng: "Cố Yên, rốt cuộc em muốn làm gì vậy?"

   thà thấy buồn bã như trước đây, dù có gây chuyện làm đau đầu, cũng phải cái vẻ bình lặng như có chuyện gì của bây giờ, hơn nữa, việc chủ động vào bếp càng làm cho sợ. ấy... rốt cuộc muốn làm gì vậy? linh cảm có điều gì tốt xảy ra.

   Cố Yên nghiêng đầu suy nghĩ hồi lâu: "Để em nghĩ nhé, hôm đó, em cũng hỏi như vậy, trả lời em thế nào nhỉ? là, vẫn chưa nghĩ kỹ. Bây giờ em cũng thế, em vẫn chưa nghĩ kỹ là em muốn làm gì."

   Bàn tay nắm lấy vai bỗng bóp mạnh khiến hét lên: " tay chút! Em đau."

   Lương Phi Phàm ngồi xuống, vác lên vai. bước những bước dài lên tầng. cong người ngả lưng , cười vui vẻ.

   Người Cố Yên như mềm nhũn ra, gục người nhúc nhích. Lương Phi Phàm khẽ vỗ về , vỗ lên lưng , nghe tiếng thở nhè , đều đều của . nhàng đỡ xuống và đặt lên giường, định xuống nấu cơm tối cho ăn. Nào ngờ vừa đứng dậy cũng tỉnh, hé mắt nhìn , ngoan ngoãn như chú mèo con. Lương Phi Phàm dám cựa quậy nữa, bật lò sưởi to hơn và nhàng ôm lấy .

   Cố Yên ngủ hơn tiếng, tỉnh giấc cách lười biếng và kêu đói. Lương Phi Phàm vẫn suy nghĩ, thấy tỉnh liền ghẹo vài câu, chờ đến khi tỉnh hẳn, hai người cùng mặc áo và xuống.

   Đám người làm rửa sạch thức ăn, chờ đầu bếp chính vào thể thiện tài năng. Cố Yên dám động vào thịt cá sống, Lương Phi Phàm muốn giúp tay nhưng đồng ý. Hai người bọn họ mò mẫm trong bếp lúc, cuối cùng quyết định, chịu trách nhiệm gạt chỗ cá và thịt vào chảo dầu, chịu trách nhiệm cho gia vị. Mãi lâu sau, khi ba món ăn gồm món chay và hai món cá miễn cưỡng được đưa lên hai người họ đều đói meo rồi.

   "Hơi tanh." Lương Phi Phàm nếm miếng cá, cười và uống ngụm rượu. Cố Yên tin, tự gắp miếng, đúng , chẳng ngon chút nào.

   uống ngụm nước hoa quả để nuốt miếng cá kia, "Rất ngon đấy chứ! Nhưng hôm nay em thích ăn cá, cho ăn hết đấy." cười hì hì, đẩy cá đến trước mặt . Lương Phi Phàm lắc đầu, rồi lại lắc lắc đầu, nhưng thấy hơi nhướn lông mày, nụ cười nhạt dần, lại nghĩ thôi vậy, rồi cau mày giơ đũa ra, tanh tanh, dù phải ăn cá sống cũng được.

   Ăn xong, hai người họ ngồi ôm nhau sofa xem ti vi. Lương Phi Phàm nhìn khuôn mặt bé vui vẻ của , cảm giác sợ hãi được lại trào dâng. đưa bàn tay chải mái tóc dài của , thầm: "Yên à, dù em có mưu tính chuyện gì cũng đừng làm những chuyện ngốc nghếch, biết ?"

   Cố Yên "dạ" tiếng, tập trung xem ti vi.

   Nhưng vẫn yên tâm, giữ lấy cằm xoay mặt lại: "Cố Yên, nếu em có chuyện gì, chôn em với tất cả những người mà em quan tâm." Vẻ mặt của rất , nhìn sâu vào trong mắt .

   "Có ?"

   "Có."

   Cố Yên gỡ tay ra, "xí" tiếng rồi nằm xuống, gối đầu lên đùi , nghiêng người sang bên rồi tiếp tục mê mẩn với những tình tiết trong phim: "Thế còn gì để đáng phải chết nữa, chẳng phải là chết sạch rồi hay sao?"

   giật mình, cúi xuống cắn vào tai : "Em chê chán ngắt chứ gì?"

   Cố Yên xua tay đuổi : "Ôi dào! Lương Phi Phàm, đúng là cậu bé kém thông minh."

   cự cãi hồi, hai người họ cãi cọ nhau sofa, "Huỵch!" Họ cùng rơi xuống, Lương Phi Phàm nhanh tay kéo lấy , còn bị ngã xuống dưới, biến thành tấm đệm thịt.

   Cố Yên ngã lên người , còn cố ý nhấn thêm hai cái, nhưng cười hùa theo , mà cứ im lặng. vờ như bị ngã , vội đứng dậy nhìn, liền bị kéo xuống, giữ trong vòng tay, giọng : "Chúng mình cứ như thế này , Yên Nhi, chúng mình cứ thế này , được ?"

   Cố Yên cảm thấy gần đây mình vui vẻ hơn rất nhiều, nhưng sao cứ nghe thấy vô vàn nỗi ấm ức trong giọng của vậy?

   đạp rồi dựa hẳn vào người : "Vâng, cứ như thế này mãi. Em và ."

   Cái ôm của lại càng siết chặt hơn.

   "Phi Phàm à, vậy đừng so đo, tính toán với nhà họ Phương, được ?" Giọng dịu dàng, chờ lâu như vậy rồi, cho rằng đây chính là thời cơ tốt nhất, nhưng ngờ, nghe xong người bỗng cứng đơ lại.

   Mãi lâu sau, Lương Phi Phàm mới ôm đứng dậy, lên gác với tâm trạng buồn bã. Cố Yên biết lại tự ái rồi nên nữa để khỏi kích động . Hai người họ tắm ở hai phòng tắm riêng biệt, rồi lặng lẽ lên giường, mỗi người ngủ phía.

   Chỉ vì chút cự cãi trước khi ăn cơm mà Cố Yên sao chợp mắt được, cứ trằn trọc mãi, thấy chảng năng gì, có chút động tĩnh, dường như ngủ say. nhàng dựa vào , ghé sát vào tấm lưng rộng của , tay ôm ngang hông . Trong bóng tối, Lương Phi Phàm thở dài tiếng, rồi đột nhiên : "Cố Minh Châu dạy em đúng ?"

   ra ấy vẫn chưa ngủ say.

   ra ấy vẫn nghi ngờ cố ý tỏ ra ngoan ngoãn.

   " phải đâu. Chẳng ai dạy em cả." Cố Yên yên lặng tựa vào lưng , tay đặt vào vị trí trái tim , cảm nhận tiếng đạp qua lồng ngực. Miệng hơi nhếch lên, ừm, đây là người đàn ông của , ở bên cạnh , học cách trưởng thành, học cách . cần người khác phải dạy mới biết làm thế nào tốt nhất với ấy.

   "Nhiều nhất là tháng, trong cuộc sống của và em còn có Phương Diệc Thành nữa. hy vọng đến lúc đó, em vẫn là người hiểu chuyện như bây giờ."

   Cố Yên trầm tư hồi lâu, mãi đến khi lưng của Lương Phi Phàm lấm tấm mồ hôi, mới khẽ cười, giơ tay vỗ vào ngực : "Thôi, ngủ !"

   Xem ra, vẫn hiểu.

   Lương Phi Phàm quay người lại, ôm vào lòng, thực ra họ đều giống nhau, quen với tư thế ôm nhau ngủ như vậy.

   "Lương Phi Phàm!"

   "Hả?"

   " đúng là đứa trẻ con!"

   "..."

   "Hả! Sao vậy?"

   "Hãy làm việc để chứng minh với em phải là đứa trẻ con."

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
           Chương 46   Hai ngày sau, Cố Yên mất tích.

   Lương Phi Phàm bàn bạc vấn đề cấp bách với Trần Ngộ Bạch, C nhanh đến và ghé vào tai , giọng run run: "Chị Yên mất tích rồi."

   Sắc mặt Lương Phi Phàm đột ngột thay đổi, đứng bật dậy, đá chiếc ghế ra xa rồi xông ra ngoài. Trần Ngộ Bạch hơi mấp máy môi, định điều gì đó mà ra lời, chạy theo về nhà.

   Đám người làm xếp hàng ở phòng khách, người nào người nấy im phăng phắc. Họ đều là những người lớn tuổi, nhưng đến lão quản gia hơn sáu mươi tuổi cũng chưa từng thấy ông chủ điên cuồng như vậy bao giờ.

   Lương Phi Phàm chạy liên tục từ tầng xuống tầng dưới, mở từng cửa phòng, tim kiếm mọi ngõ ngách, dường như vẫn hy vọng đây chỉ là trò đùa. Dường như Cố Yên của ló ra từ đâu đó, hay đột ngột xuất căn phòng nào đó, cười hớn hở chỉ vào mũi : "Lương Phi Phàm, bị em làm cho giật mình rồi phải ?"

   Em ra đây , được ?

   Lương Phi Phàm dừng lại thở hổn hển, tuyệt vọng ngồi phịch xuống sofa. Mỗi mét trong nhà đều có người canh gác, ngoài ra, cứ hai tiếng lại có người tuần liên tục, ở vị trí tương ứng phía dưới cửa sổ tầng và cửa sổ tầng hai, tầng ba đều có người canh gác. Để tránh Phương Diệc Thành chó cùng dứt dậu đến cướp người, sớm có chuẩn bị, sao Cố Yên lại mất tích được chứ?

   Trần Ngộ Bạch theo Lương Phi Phàm, cũng điên lên cùng , cũng xả giận cùng . Màn đêm dần buông, ánh nắng cuối cùng của buổi hoàng hôn chiếu rọi vào thư phòng. Những đường nét khuôn mặt đẹp trai của Lương Phi Phàm in bóng lên tường, trong căn phòng tràn ngập bầu khí u buồn.

   Trần Ngộ Bạch bình tĩnh lại, : " à!" Cậu ta vẫn chưa hết người làm trong nhà vào thư phòng.

   "Thưa ông chủ, Cố đến rồi."

   Lương Phi Phàm bật dậy khỏi sofa khiến người làm sợ hãi lùi hẳn ra sau. Trần Ngộ Bạch cũng sợ hãi, cứ đứng đờ người ở đó. Cố Yên... lẽ nào quay trở lại?

   "... Là tiểu thư Cố Minh Châu ạ. ấy về phía phòng của Yên tiểu thư."

   Lương Phi Phàm nhắm mắt lại đầy vẻ nguy hiểm: "Có người với ta là tôi ở nhà sao?"

   " ạ. Bác Trần mở cửa, Cố tiểu thư vào rất nhanh và thẳng vào phòng của Yên tiểu thư. Chúng tôi chẳng ai với ấy là ông chủ ở nhà cả."

   Lương Phi Phàm cười lạnh lùng, bước những bước dài. Trần Ngộ Bạch theo sau, thầm nhủ là hỏng chuyện rồi. Lương Phi Phàm hỏi như vậy là vì hôm nay, công ty của Dung Lỗi đột nhiên có biến động, hướng lưu chuyển vốn đột nhiên có mắc mớ gì đó với Hồng Cơ của Phương Phi Trì. Cậu ta và Lương Phi Phàm họp khẩn cấp để phân tích vấn đề này. Bây giờ xem ra, phải là vấn đề luồng vốn bình thường, mà là có người muốn điệu hổ ly sơn.

   Cánh cửa phòng ngủ bị đạp mạnh bật ra, Cố Minh Châu ngạc nhiên đứng tại chỗ, Lương Phi Phàm nhìn thấy sợ hãi trong mắt .

   "Cố Yên đâu?" Cố Minh Châu nhanh chóng bình tĩnh lại. cố gắng áp chế người khác bằng vẻ ngoài bình tĩnh.

   Lương Phi Phàm nhìn chằm chằm, gằn từng tiếng: " ấy mất tích rồi."

   Cố Minh Châu đúng là giật mình vì tin này.

   Cố Yên... mất tích rồi?

   Thời gian họ hẹn nhau còn chưa đến, sao em ấy lại mất tích được? Ngoài ra, còn ai có thể giúp Cố Yên trốn thoát chứ?

   "Lương Phi Phàm, phải tôi đưa em ấy đâu!" Cố Minh Châu lập tức biện minh cho mình. xuất vào thời điểm này, Lương Phi Phàm nhất định nghi ngờ hành động của Dung Lỗi là giúp câu giờ để đưa Cố Yên .

   "Có bà tổ tôi mới tin." Lương Phi Phàm có thể đoán được Cố Yên phải là do mang . "Nhưng Cố Minh Châu à, nếu để tôi phát ra là có chút liên quan với việc này, tôi đụng đến , mà tôi ... diệt Dung Lỗi."

   Lương Phi Phàm cười lạnh lùng, lúc này như ác quỷ, gặp thần giết thần, gặp phật giết phật.

   "Trần Ngộ Bạch, cậu ra ngoài lát." Cố Minh Châu nghĩ lát, với Trần Ngộ Bạch đứng sau Lương Phi Phàm. Trần Ngộ Bạch gật đầu, quay người đóng cửa và ra ngoài.

   Lương Phi Phàm ngồi lên chiếc tủ đầu giướng, hai chân gác lên nhau cách thoải mái, nụ cười lạnh lùng khóe miệng dường như có thể làm đông cứng ánh mắt của Cố Minh Châu. Cố Minh Châu hít hơi sâu để kìm nén nỗi bất an và sợ hãi trong lòng, rồi nhanh chóng sắp xếp lại suy nghĩ.

   "Tôi nghĩ là... Cố Yên cố ý muốn trốn ."

   "Chị nhảm!"

   "Cả trong và ngoài phòng có rất nhiều người canh gác, nếu phải vì Cố Yên tự nguyện ai có thể đưa em ấy được."

   "Vậy chị có thể cho tôi biết, tại sao ấy muốn bỏ ?" Lương Phi Phàm đứng dậy, đến trước mặt Cố Minh Châu, ánh mắt như dao sắc cứa lên mặt , từng chiếc lông tơ lưng Cố Minh Châu như muốn dựng cả lên, ra đời này đúng là có sát khí. "Tôi cũng rất muốn biết tại sao Cố Yên lại muốn bỏ ?" Trong chuyện này, chắc có công lao lớn của – Cố Minh Châu?

   "Đừng đổ tội cho tôi. Trong lòng hơn ai hết vì sao Cố Yên bỏ . Lương Phi Phàm, đời này, và tôi là người hiểu Cố Yên nhất. có dám tự hỏi lòng mình mà hổ thẹn rằng, Cố Yên phải do ép phải bỏ ? Từ sau khi cha tôi ốm, từng ngày, từng giờ tôi thấy Cố Yên thay đổi. Tuy em ấy vẫn bướng bỉnh và ngạo mạn, có lúc biết lý lẽ, nhưng em ấy còn là đứa trẻ biết suy nghĩ như trước đây nữa. Em ấy học được cách quan tâm đến những người xung quanh như thế nào? Em ấy trưởng thành rồi."

   "Tôi phủ nhận." Lương Phi Phàm lạnh lùng khẳng định lời Cố Minh Châu. Tâm trạng cũng dần bình tĩnh lại. thay đổi của Cố Yên trong thời gian vừa qua, cũng cảm nhận được rất sâu sắc.

   Cố Minh Châu càng bình tĩnh hơn: " việc đến nước này, thẳng ra là do Lương Phi Phàm nhát gan. sợ Cố Yên , nên tìm mọi cách để Phương Diệc Thành phải biến mất, cho họ gặp nhau.Nhưng liệu có hiểu chuyện này , nếu như Phương Diệc Thành tồn tại trong lòng Cố Yên, có mài xương ta ra thành bột ta vẫn ở vị trí đó. Còn điều này nữa, tôi từng với Cố Yên, và tôi cũng muốn với , nhưng đáng tiếc là kịp... Đừng chiều chuộng Cố Yên quá mức như vậy. Lương Phi Phàm, có những việc ngay cả bản thân em ấy còn tự tha thứ cho mình được, nhưng riêng với ... em ấy lại bao dung đến vậy. Dù có cố tình hay vô ý làm em ấy đau lòng, em ấy vẫn tha thứ cho ."

           Chương 47   Trời dần tối, những cơn gió lạnh trong đêm đông đập vào cửa sổ. Thần sắc của Lương Phi Phàm thay đổi liên tục. Cho dù Cố Minh Châu cố tỏ ra cứng rắn, nhưng sau lưng vẫn toát mồ hôi đầm đìa. Đột nhiên thấy khâm phục em mình, bởi đối diện với Lương Phi Phàm cả ngày là chuyện đáng sợ làm sao!

   "Thời gian và chia ly là phương thuốc hữu hiệu để bình tĩnh lại. Tôi hiểu ý nghĩa của việc Cố Yên bỏ là như vậy. Tôi biết có cùng suy nghĩ với tôi hay . Tôi về đây, cứ suy nghĩ kỹ ." Nhìn thấy Lương Phi Phàm trầm tư, Cố Minh Châu quyết định rút lui, nhàng bước ra ngoài.

   Lát sau Trần Ngộ Bạch gõ cửa vào, lặng lẽ ngồi bên cạnh Lương Phi Phàm, lặng lẽ nhìn người đàn ông mà cậu ta tín phục nhất đời.

   khí trong phòng nặng trĩu, Trần Ngộ Bạch bình thường nổi tiếng là người biết kiềm chế, nhưng giờ đây ngay lập tức có thể nổi nóng, tung hê mọi thứ. ta xác định được cả làm gì tiếp theo. Việc xác định được này khiến ta càng như ngồi đống lửa. Nhưng ta là thuộc những người trong ban giám đốc của Lương thị, là em cùng vào sinh ra tử của Lương Phi Phàm, lúc này đây, phải làm cái gì đó.

   "Chú ba!" Lương Phi Phàm sốt ruột châm điếu thuốc, hít hơi, rồi dụi tắt.

   "Dạ?"

   "Lại ép giá của Hồng Cơ xuống hai mươi phần trăm nữa, dùng vốn dự phòng của Lương thị. Ngày mai, trước khi trời tối, phải ngồi trong phòng giám đốc của Hồng Cơ."

   "Vâng!"

   " với Lý Vi Nhiên và Tần Tống thả hết toàn bộ số người bị chặn biển. Tăng gấp đôi số người của Yến Hồi."

   "Vâng!"

   "Tạm thời như vậy ." Lương Phi Phàm phẩy tay, muốn ngồi lại mình.

   "Thế thôi ạ?" Trần Ngộ Bạch vẫn chưa mà tiến gần thêm bước. "Hết rồi ạ? à, sai người xử lý Phương Diệc Thành nữa sao? biết chừng Cố Yên khi nghe tin này lại quay trở về? Hoặc là, nghe thấy tin này lại muốn hủy hoại mạng sống? Cũng tốt thôi, sống thấy người, chết thấy thây."

   Đôi mắt Lương Phi Phàm đột nhiên sắc lạnh, ngẩng đầu nhìn Trần Ngộ Bạch với vẻ lạnh lùng. Trần Ngộ Bạch tỏ chút sợ hãi, ngồi xuống bằng với Lương Phi Phàm: "Cố Yên có thể mất tích, có thể về nữa... Sáu em chúng ta trải qua biết bao nguy hiểm, nhưng có lần nào giống lần này, khiến chân tay em luống cuống. Bây giờ, chắc cũng biết là... Lương Phi Phàm phải là vạn năng... à, nghĩ là cả đời này mất Cố Yên sao?"

   tức giận trong mắt Lương Phi Phàm như muốn đè lên Trần Ngộ Bạch. gồng mình, nắm lấy vai Trần Ngộ Bạch. Do ấn mạnh nên các khớp tay trắng bệch cả lên. ràng Lương Phi Phàm cố gắng kìm nén mình.

   Ánh mắt sắc lạnh, hung tợn. Trần Ngộ Bạch bướng bỉnh nhìn thẳng vào , lưng là từng lớp, từng lớp mồ hôi lạnh, thậm chí còn chuẩn bị tâm lý hứng chịu họng súng chĩa vào ngực, nhưng dù sao ta cũng phải đánh cược ván.

   Có lúc, ranh giới giữa thiện và ác, thành và bại chỉ mong manh như sợi chỉ , nếu cậu ta nhìn lầm trong đáy mắt của Lương Phi Phàm, ngoài đau khổ và tức giận, còn có chút do dự.

   "Cậu về trước !"

   Lúc này, sát khí xung quanh Lương Phi Phàm cũng dần dần tan biến. đứng dậy, đến bên chiếc giường Cố Yên thường ngủ rồi nằm xuống, nhắm mắt lại, với Trần Ngộ Bạch.

   Trần Ngộ Bạch "vâng" tiếng rồi nhấc bàn chân thực ra mềm nhũn của ta về.

   "Chuyện lúc nãy dặn em, hãy tạm gác sang bên. phải nghĩ kỹ ." Sau lưng ta vọng đến mệnh lệnh nặng nề của Lương Phi Phàm. Lúc này Trần Ngộ Bạch mới thực thở phào.

   Lương Phi Phàm xoay người, vùi đầu vào gối của , mũi ngửi thấy mùi thơm tóc còn lưu lại khiến trái tim thổn thức. Trong đêm đen như thế, mình sao có thể ngủ được?

   Trận quyết đấu giữa hai cao thủ ngang tài ngang sức từng được mọi người trong thành phố C rỉ tai truyền tụng nhau, giờ đây còn căng thẳng như lúc đầu nữa. Cổ phiếu của Hồng Cơ dần dần ổn định, Lương thị lặng lẽ bán ra số cổ phiếu mà trước đây mua với giá cao. Hồng Nghiệp được Hồng Cơ rót vốn, tổ chức lại bộ máy và lại lên sàn.

   Quyết định bổ nhiệm của Phương Diệc Thành cuối cùng bị chặn lại, đổi thành tờ quyết định thuyên chuyển. được tổ chức hợp tác hữu nghị giữa FBI của Mỹ và quân đội Trung Quốc mời làm huấn luyện viên. Hai tuần sau, vào buổi sáng đẹp trời, dẫn theo Tiểu Ma sang Mỹ.

   Người của Kiệt Thâm mượn đường qua thành phố C lần cuối. Lương Phi Phàm tiễn ông ta , đồng thời, cũng đóng lại cánh cửa lớn của thành phố C. Do lần này kiếm được khoản , Kiệt Thâm cũng tạm hài lòng, nên tạm biệt ở đây.

   Trong vòng chưa đầy nửa tháng, thành phố C lại sóng yên biển lặng.

   Dung Nham ngồi trong văn phòng của Lương Phi Phàm, độc chiếm vị trí tổng giám đốc của , khí thế ngất trời. Lý Vi Nhiên và Tần Tống oẳn tù tì sofa, sau đó Tần Tống đứng dậy về phía Dung Nham, lao đến túm lấy thắt lưng của ta kéo xuống.

   "Ối Tiểu Lục, em lại muốn gây à? Buông tay ra, nghe thấy chưa?" Dung Nham giãy giụa vài cái, bị Tần Tống kéo hai chân ngã xuống. Bị trượt từ ghế xuống, Lý Vi Nhiên nhân cơ hội chồm lên, túm chắc nửa người phía của ta, hai người , hai, ba giống như chiếc đu, ném Dung Nham lên sofa.

   Lương Phi Phàm đứng bên cửa sổ ngắm cảnh, quay đầu lại thấy có chỗ trống liền đến và ngồi xuống. Dung Nham nhếch nhác đứng dậy, quát tháo Trần Ngộ Bạch và Lý Vi Nhiên: " rồi, ai tìm được chị Yên người đó làm tổng giám đốc! Các em có chút uy tín nào đấy?"

   Trần Ngộ Bạch cười khì khì, đến bên sofa, đặt phịch mông xuống cổ Dung Nham. Dung Nham kêu oai oái, đầu và chân bị Lý Vi Nhiên và Tần Tống đè, người bị Trần Ngộ Bạch ngồi lên, thở nổi.

   Kỷ Nam đến muộn, lúc bước vào thấy đầy bóng người sofa, hai lại bị ba người kia liên kết điều trị rồi. vội hét lên rồi rảo bước tới, quét chân đánh bại Lý Vi Nhiên và Tần Tống, rồi xoay người xông đến chỗ Trần Ngộ Bạch. Trần Ngộ Bạch vội vàng đứng dậy tránh cú móc trái của Kỷ Nam, họ bắt đầu chuyển chủ đề: " hai nhà chúng ta lập công lớn, bọn đến chúc mừng ấy."

   Tần Tống lồm cồm bò dậy, cười khì khì: "Đúng đấy, hai nhà ta tìm được dâu chạy trốn."

   Kỷ Nam lúc này mới bị kích động, túm lấy Dung Nham còn thở hổn hển mà lắc mạnh: " vậy ?"

   Dung Nham bị làm cho kịp thở, cúi đầu, xua xua tay: "Bây giờ vẫn mong là tìm thấy... Ba đứa bọn em là gian tặc đánh công thần, lại còn cả cả... bạo quân giữ lời hứa nữa."

   Trần Ngộ Bạch, Lý Vi Nhiên và Tần Tống cười vang.

   Kỷ Nam rất vui. Thời gian vừa rồi, mấy người bọn họ dùng mọi mối quan hệ để tìm Cố Yên, cuối cùng cũng tìm được. Nhưng thấy Lương Phi Phàm vẫn ngồi đó trầm tư, sao vui nhỉ? bất giác thấy là lạ. Chẳng phải vì mỹ nhân, đến cả giang sơn cũng cần sao? Chẳng phải vì muốn ấy trở về mà nhà họ Phương rơi vào tay cũng thả ra sao? Sao lúc này tìm được rồi mà lại sóng yên biển lặng vậy?

   " à, đến đưa chị ấy về à?" Kỷ Nam nhún người ngồi lên bàn làm việc.

   Lương Phi Phàm cười, tay cầm tài liệu đọc: "Nếu ấy muốn về, có đón về ấy cũng chạy thôi." tháng nay, ấy kkhông ở bên , mình đêm ngày trằn trọc, suy nghĩ rất nhiều, rất nhiều chuyện. Lý Vi Nhiên chín chắn hơn xưa, còn Trần Ngộ Bạch trầm hơn trước.

   Còn bản thân , biết rằng hiểu chuyện. Nhớ nhung, làm thay đổi tâm tính con người.

   "Thế để cho chị ấy tự lựa chọn à?"

   " ấy quay về." Lương Phi Phàm bình tĩnh , cúi đầu chăm chú xem tài liệu. " chờ ấy tự quay về."

   "Bây giờ Cố Yên ở đâu vậy?" Kỷ Nam hỏi những người kia. Lạ , thành phố C là giang sơn của họ, ai dám che giấu người đến nỗi họ tìm được vậy?

   Dung Nham liếc nhìn Lý Vi Nhiên giật mình thon thót mà dương dương tự đắc, tốn rất nhiều công sức mới tìm được đấy: "Trong nhà riêng ở ngoại ô của Chu Yến Hồi."

   Nhắc đến chuyện này, Tần Tống thấy vô cùng cảm khái, chọc chọc Lý Vi Nhiên: "Lần này e rằng Yến Hồi công chuộc được tội rồi, đúng năm? Cứ coi như là người nhà cái tội lớn này vẫn phải phạt, đúng ? Đúng ?"

   Cố Yên phải vô duyên vô cớ trốn đến chỗ của Chu Yến Hồi, ấy vốn quen biết Chu Yến Hồi. Yến Hồi là người thông minh, máu lạnh, nếu như đời này, muốn xúi giục Chu Yến Hồi và Lương Phi Phàm đối đầu nhau, e rằng chẳng có mấy người. Chỉ cần nghĩ cũng biết là người ở nhà năm chắc chắn có liên quan.

   Lý Vi Nhiên bỗng giơ nắm đấm, vỗ vỗ vào phía sau đầu Tần Tống. Tần Tống bị đánh đau, khuôn mặt tức giận đỏ bừng, hai người họ lại mỗi người chân tay.

   Lương Phi Phàm dường như luôn ở ngoài thế giới của họ, chăm chú làm việc. Kỷ Nam gõ lên mặt bàn, nhàng giải thích cho người bạn thân: "Thực ra lần này Cố Yên có lỗi lớn, à, đừng trách ấy."

   Lương Phi Phàm "ừ" tiếng, rồi bất giác cau mày: "Trong lòng biết . Các em đừng làm ầm ĩ nữa, ai phải làm gì thi làm . bận."

   Trần Ngộ Bạch và Dung Nham dạ vâng rồi mỗi người kéo người đưa Lý Vi Nhiên và Tần Tống ra ngoài. Kỷ Nam huýt sáo, hai tay đút túi quần, nhàn nhã theo sau bọn họ. Lúc đóng cửa, nghịch ngợm ngó đầu vào: "Này, ơi, cầm ngược tài liệu rồi."

   Cửa đóng lại, Lương Phi Phàm nhìn trân trân tập tài liệu cầm ngược rồi cười phá lên.

   Thời gian và chia ly là liều thuốc hữu hiệu để bình tĩnh lại. Trong tháng qua, khi thu gom những chuyện trước đây, dần dần phát ra rằng, mình lúc đó chẳng có chút lý trí nào. Chả trách mà đó rằng, họ bỏ qua thời khắc mà cả hai đều hiểu chuyện. Đúng vậy, thừa nhận rằng, đó là do hiểu chuyện.

   Yên Nhi à, giờ đây hiểu chuyện rồi.

   Còn em sao?

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
           Chương 48


   biểu chiều chớm xuân, gió vẫn lạnh thấu xương.

   Trong căn phòng được bài trí theo kiểu truyền thống phương Đông cổ điển mà lịch , mùi dầu thơm thoang thoảng, tường có chiếc lò sưởi kiểu phương Tây cháy bập bùng. Người sống trong căn phòng ấm ấp đó chìm sâu vào giấc ngủ.

   Chu Yến Hồi ngồi trước bàn, uống hết cốc trà nọ đến cốc trà kia, thỉnh thoảng lại liếc nhìn người phụ nữ ngồi ghế bành trước lò sưởi. ta chưa từng thấy người phụ nữ nào lại ăn được, ngủ được như vậy, hơn mười giờ mới dậy, ăn hai bát cơm to rồi lại muốn ngủ trưa.

   Cố Yên dường như cảm nhận được ánh mắt của ta, đột nhiên bỏ quyển sách mặt xuống: "Chu Yến Hồi!"

   "Có tôi."

   " thôi! Ui chao! Tôi thèm ăn nhãn."

   Chu Yến Hồi "ồ" lên tiếng: " nghĩ mình là Dương Quý Phi chắc? Mùa này làm gì có nhãn? Ngày nào mà gây phiền phức cho tôi thấy dễ chịu sao?"

   Cố Yên bực bội ném tất cả mấy quyển sách úp mặt về phía ta. Chu Yến Hồi ôm đầu, lâu dần cũng thành quen, ta nhanh chân rút ra ngoài. Cố Yên quát lanh lảnh: " được chạy! Đứng yên đó!"

   Chu Yến Hồi đành bỏ tay xuống, nuốt giận vào trong, mặt mày nhăn nhó: "Tôi là sao quay về ? Ở chỗ của Lương Phi Phàm, muốn ăn thịt người, xiên bánh nướng, ta đều có thể làm cho ăn!"

   Cố Yên trừng mắt nhìn ta, rồi lại dương dương tự đắc: "Mời thần dễ, tiễn thần khó! Tôi cứ ở lì ở đây đấy! Tôi về! Tôi về!" đến đó, đột nhiên nghĩ đến bánh nướng nhân thịt người thấy buồn nôn.

   Chu Yến Hồi đứng ở chỗ xa tít, thấy Cố Yên đột nhiên nữa, ta từ phía cửa lại gần để nhìn, sắc mặt sao lại trắng đến vậy? ta vội vàng bước đến, nhặt mấy quyển sách đất, dìu nằm xuống: "Cố Yên? Cố Yên?" ta luống cuống vỗ vỗ mặt . "Đừng dọa tôi! sao vậy?"

   "Tôi đói rồi." Cố Yên bịt mũi, giọng đáng thương, đột nhiên trở mặt, đạp mạnh ta cái. "Nếu nghe lời tôi, tôi với Lương Phi Phàm là bắt cóc tôi, muốn nuột gọn Lương thi! Tôi còn với Lý Vi Nhiên rằng vẫn còn Tang Tang, cố ý giúp ấy, muốn lấy lòng ấy... Động cơ của đơn giản chút nào!"

   Chu Yến Hồi ngã về phía sau: "Được rồi! Được rồi! Nhãn đúng ? Tôi ! Tôi ! đúng là máu độc! Kiếp trước chắc chắn tôi giết cả nhà !" ta lẩm bẩm chửi rồi ra ngoài, đúng là rất hối hận, tại sao lại rước về con tinh như thế này! Từ khi ở đây cho đến giờ liên tục gây , chốc đòi cái này, lát đòi cái kia. Gần đây lại càng quá đáng, cắt hết toàn bộ dây mạng và dây điện trong nhà, muốn sưởi ấm phải đốt lò sưởi, muốn thư giãn xem sách, muốn chiếu sáng phải dùng nến... Theo cách mà ta , điện sinh ra từ trường, tạo ra phóng xạ, tốt cho sức khỏe.

   Chu Yến Hồi rất muốn tống . Hôm đó, khi vừa mất tích, người của Lương Phi Phàm như rải thảm, tìm kiếm khắp thành phố. Mấy hôm nay, ta nhịn được nữa, cứ hoài nghi rằng mình bị nhắm rồi.

   Nhưng ai bảo ta là bạn của Tang Tang, nên ta đành phải nhượng bộ, đích thân hầu hạ, muốn gì được nấy, người nhạt nhẽo như ta vẫn phải chủ động đến để cho người ta tiêu khiển.

   Thực ra, hôm đó tin nhắn của Tang Tang chỉ có ba chữ: "Hãy giúp em!"

   ta nghĩ ngợi gì, chỉ trả lời chữ: "Ừ!"

   ngờ Tang Tang lại muốn giúp ấy đưa Cố Yên ra khỏi nhà Lương Phi Phàm. Nhiệm vụ này khó khó , nhưng nửa số người tuần bên ngoài nhà Lương Phi Phàm là do ta mượn, vấn đề là, đối đầu với Lương Phi Phàm là chuyện đáng sợ biết bao!

   Nhưng Chu Yến Hồi vẫn lặng lẽ đón Cố Yên từ nhà họ Lương đến căn nhà ở ngoại ô này. Mới đó mà hơn tháng, mùa xuân ấm áp sắp đến, Lương Phi Phàm và Phương Diệc Thành cũng đấu nhau nữa, bốn bề yên ổn, mọi thứ đều rất phù hợp để hai nhân vật chính gặp lại nhau sau kiếp nạn, gương vỡ lại lành, đáng tiếc là nhân vật nữ lại muốn rời .

   Nghe tiếng bước chân của Chu Yến Hồi dần, rồi nghe thấy nữa, Cố Yên mới chu môi lên.

   Mặt trời ấm áp của mùa đông chiếu vào qua ô cửa sổ, chùm tia sáng nhàng phủ lên người . Bốn bề tĩnh mịch, căn nhà này do Chu Yến Hồi mua mấy năm trước, thiết kế sân vườn theo kiểu cổ điển của phương Đông, có cây cầu với nước chảy, có đình và lầu gác, có hành lang cong cong uốn lượn, mười hai phòng ngủ sử dụng mười hai gam màu khác nhau, nghe đó là ý kiến của người phụ nữ đa tình, năm có mười hai tháng, mỗi tháng ở phòng.

   Nghe , khi xưa Chu Yến Hồi mua lại căn nhà này vì muốn sống suốt đời với người phụ nữ đó. Nghe , Chu Yến Hồi và người phụ nữ đa tình đó có thể nhau. Nhưng cũng nghe , cuối cùng Chu Yến Hồi vẫn phải ở đây mình, nhìn cảnh phồn hoa xung quanh mà trong lòng buồn bã.

   Tình đúng là có muôn hình vạn trạng. Dù là người xấu xa như Chu Yến Hồi cũng vẫn bị tình đùa giỡn.

   Cố Yên xoa xoa bụng, trong lòng cảm thấy ấm áp khác thường. thấy cay cay mũi. Gần đây, rất dễ khóc.

   còn là đứa trẻ con nữa, mấy ngày nay tâm trạng thất thường, thói quen ăn uống bị đảo lộn, thay đổi trong cơ thể... đoán rằng, có lẽ tấm thẻ vàng miễn tử. Lương Phi Phàm có tức giận, có hận đến thế nào cũng thể phạt .

   Có lẽ, đến lúc quay về rồi.
             Chương 49


   Hôm đó là ngày Cố Bác Vân sang châu Âu làm phẫu thuật.

   Tại sân bay ồn ào, phía sau Cố Bác Vân có nhóm đông các bác sĩ, y tá theo, tinh thần và sắc mặt của ông rất tốt. Sắp đến giờ đăng ký, Cố Minh Châu cứ lưu luyến mãi, ánh mắt nhìn xung quanh. nhàng an ủi ông: "Em ấy từ rất thông minh, có chuyện gì đâu cha. Nơi mà Tang Tang bố trí cho em ấy ở rất an toàn, cha cứ yên tâm. Đến khi cha trở về, con nhất định bảo em đến đón cha, được cha?"

   Cố Bác Vân muốn những lời khiến người khác thất vọng kiểu như có có về, nên chỉ cười mà gì. Ông quay người định ở phía sau bỗng có giọng quen thuộc và trong trẻo cất lên: "Cha ơi!"

   Cố Minh Châu và Cố Bác Vân cùng ngạc nhiên quay người lại.

   Đúng là Cố Yên rồi.

   "Con ngủ quên mất, ha ha!" Cố Yên luống cuống đến, bỏ găng tay ra, nắm lấy tay của Cố Bác Vân: "Cha ơi! Cha bình an nhé! Con ở đây chờ cha trở về."

   "Con bé này..." Cố Bác Vân hơi nghẹn lời. Lâu lắm rồi ông gặp con bé bỏng này. Nếu ông bước xuống khỏi bàn mổ, đây là lần gặp mặt cuối cùng của hai cha con.

   Cố Minh Châu nhàng an ủi cha nên xúc động. Cố Yên vội cùng chị mỗi người câu khuyên cha. Môi Cố Bác Vân run run, vỗ vỗ vai . Cố Yên đột nhiên cười và bước lên ôm lấy cha, gì đó vào tai ông. Mắt của Cố Bác Vân sáng lên, đẩy ra rồi vội vàng đoán, trông ông có vẻ rất vui.

   Cố Minh Châu cũng nghe thấy cũng người, vỗ vỗ đầu Cố Yên: "Cố Yên à, em trở nên thông minh rồi. Lấy danh nghĩa thiên tử ra lệnh cho cha thiên tử, tuyệt vời. Ván này em toàn thắng rồi."

   Cố Yên cười vui vẻ, kéo tay chị và cha, vẻ mặt rất vui. Cố Minh Châu trong lúc đưa mắt nhìn thấy gì đó, đột nhiên hơi lùi lại bước, ôm lấy vai, sờ cằm, nhìn em chớp mắt: "Ồ! Em mặc áo chống đạn bên trong chưa?"

   Cố Yên xoa xoa đầu, cười ngượng nghịu, gần đây hay cười như vậy: "Hả? Em béo lên nhiều à?"

   " phải đâu." Cố Minh Châu nhìn về phía sau , ánh mắt niềm vui. "Chị chỉ sợ em còn chưa kịp với người ta bị người ta "xử lý" rồi." Cố Minh Châu ra dấu tay như khẩu súng, khi co tay lại còn thổi phù phù. vẻ nghịch ngợm hiếm có, Cố Bác Vân và Cố Yên đều cười.

   Cố Yên nhìn theo ánh mắt chị, quay người lại nhìn, cách đó khoảng mười bước, người đàn ông cao lớn, đẹp trai đứng đó, dáng vẻ đờ đẫn. gầy rất nhiều, hai bên má hơi hõm xuống. Trong mắt chợt lấp lánh ánh sáng, rồi lại chợt tối, nhìn chằm chằm vào Cố Yên, dường như muốn nuốt sống vậy.

   Người mất tích bấy lâu nay mặc chiếc áo nhung màu hồng sẫm, đội mũ và quấn khăn khắp người giống như quả bóng, dáng vẻ quay người ấy giống hệt chú chim cánh cụt. Nhìn thấy , người đó những chạy mà còn hề hoảng sợ, thậm chí còn cười vui sướng nữa.

   Lương Phi Phàm ấp úng, mím môi, rảo bước đến. Cố Yên bất giác rụt cổ lại, nhưng lại ngang qua , thèm nhìn , mà gật gật đầu với Cố Bác Vân: "Chú Cố, cháu chúc chu may mắn, bình an! Cháu liên hệ với cha cháu, ông ra sân bay đón chú."

   Cố Bác Vân gật gật đầu, quay sang nhìn con bé bỏng cười, bên cạnh là Lương Phi Phàm với sắc mặt tái xanh, ông như muốn gì đó, nhưng lại ra, cuối cùng xua xua tay: "Các con lớn rồi, việc của mình do mình tự quyết định." Ông cười rồi quay người vào trong.

   Bóng cha dần dần xa. Cố Minh Châu quay lại, thở dài tiếng: "Thôi, chị cũng coi như công đức vẹn toàn rồi, hai người có ân báo ân, có oán báo oán. Có điều, Lương Phi Phàm à, tôi khuyên hãy nhàng chút, cẩn thận kẻo làm ảnh hưởng đến người vô tôi, lúc đó có hối hận cũng kịp đâu." vòng qua Lương Phi Phàm đứng trơ như cột đá, nhàng bước .

   Cố Yên vẫy vẫy tay với chị, quay người lại, nghiêng đầu lặng nhìn Lương Phi Phàm. Ánh mắt nhìn về điểm ở nơi xa vời, biết là nhìn cái gì. cười và giật giật tay áo , thấy có phản ứng gì, lại giật thêm cái nữa.

   Lương Phi Phàm lạnh lùng liếc nhìn , giơ tay gạt ra. Cố Yên loạng choạng, khó khăn lắm mới đứng vững. lại quay người bỏ .

   "Lương Phi Phàm!" Cố Yên luống cuống, vội vàng gọi tên . Bước chân bất giác chậm lại. Cố Yên vội đuổi theo, hai tay nắm lấy cánh tay mà đu lên. Người Lương Phi Phàm hơi run lên, đôi mắt nhìn hơi đỏ. Cố Yên mềm lòng, cái đầu đội mũ ghé sát, dụi vào cánh tay .

   "Lương Phi Phàm..."

   "... ôm tôi làm gì?" Lời rất khó nghe, run run, khàn khàn, bức bối.

   Cố Yên làm ra vẻ đáng , chu môi rồi đạp vào . Lương Phi Phàm càng thấy nóng mắt, nghĩ mình bị giày vò trong thời gian vừa qua, lại hận người phụ nữ hiếm có lúc làm ra vẻ đáng để lấy lòng thế này. nhàng gạt ra, lại ôm chặt hơn, dù thế nào cũng buông tay.

   Những người qua lại ở sân bay nhìn thấy người phụ nữ xinh đẹp mặc áo khoác hồng quấn lấy người đàn ông cao lớn, đẹp trai, trông cứ như chàng hoàng tử và nàng công chúa, đều vui vẻ tản ra.

   Ở nơi mà hằng ngày phải liên tục chứng kiến cảnh ly biệt và trùng phùng này, đây là những chuyện bình thường.

   Tình , đúng là muôn hình vạn trạng.

   "Buông ra!"

   "Em buông! buông đấy! Nếu có bản lĩnh hãy ném em xuống đất !"

   "Hừm!"

   "Lương Phi Phàm..."

   "Gì vậy?"

   "Bây giờ chúng mình đâu?"

   "Về nhà, xử lý em."

   "Chúng mình... đăng ký trước, được ?"

   " được. muốn lấy em!"

   "Nhưng em có con của , phải chịu trách nhiệm với em chứ! Lương Phi Phàm! bỏ em xuống! Lương Phi Phàm!"

   " đâu vậy, Lương Phi Phàm? chạy gì chứ? Làm em chóng hết cả mặt rồi."

   " đăng ký."

   " ! Em muốn lấy nữa."

   "Ồ!" Cố Yên đột nhiên bị thả xuống, véo cái. Lương Phi Phàm ôm chặt lấy , ấn vào lòng và hôn mạnh. cắn môi , lúc mạnh mẽ như dã thú, lúc lại dịu dàng như gió xuân.

   "Hãy ."

   "Em... trước ."

   Ánh mắt Cố Yên sáng lấp lánh như sao, sắc mặt đỏ hồng, giấu nổi niềm hạnh phúc của người sắp được làm mẹ. nhìn vào mắt của Lương Phi Phàm, cảm thấy như gió xuân đến chỉ qua đêm.

   " em." ghì vào trán , sát hơn, lông mày của hai người như muốn đan vào nhau. "Cố Yên, em! rất em!"

   Cố Yên cười khiến thấy vui: "Em nhanh lên!" ôm chặt. cắn vào chiếc khuyên tai hơi lạnh của . "Nếu cắn em vào chỗ này này."

   " dám ?" Cố Yên đấm cái, bàn tay nhắn bị túm lấy, cho vào miệng khẽ cắn.

   "Em cứ thử xem, xem có dám ?"

   Cố Yên càng nhìn vẻ cau mày để cố tỏ ra nghiêm túc lại càng thấy buồn cười. nhịn được, liền kiễng chân hôn lên môi : "Ngốc !"

   "Ôi! Chờ chút!" Cố Yên trốn đôi môi . "Lương Phi Phàm!"

   "Lương Phi Phàm, em , rất !"   Hoàn chính văn

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :