1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nở Rộ - Sói Xám

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
           Ngoại truyện 1: Lương Việt, Cố Dương, Lương Tinh

    

   Cuối thu, lá rơi xào xạc.

   Cả toà nhà đều có thể nghe thấy tiếng quát tháo của Lương Phi Phàm: “Tôi muốn dỡ hết nơi này! Lũ các người đúng là đồ bỏ ! đám bác sĩ tồi! Các người chết hết cho tôi!”. xong, rút súng ra . Trần Ngộ Bạch đưa mắt, Kỷ Nam vội giơ tay lên gạt súng ra, làm động tác xoay người đoạt lấy súng. Dung Nham và Tần Tống ngay lập tức bước đến, mỗi người bên giữ chặt Lương Phi Phàm. Lương Phi Phàm giống như con sư tử bị chọc giận, chân tay múa may, giãy giụa như muốn xông lên vặn đầu viện trưởng xuống.

   Lúc này Lý Vi Nhiên như bước từ trời xuống, sau là Cố Minh Châu với sắc mặt lo lắng. Bọn Trần Ngộ Bạch thở phào nhõm.

   “Cậu điên cái gì vậy?” Cố Minh Châu lấy chiếc túi xách trong tay đập túi bụi lên mặt Lương Phi Phàm lúc đó tức giận. “Bây giờ cậu trách bọn họ có ích gì! Hãy để đợi họ mẹ tròn con vuông rồi ! Lũ vô dụng các người mau cút về phòng mổ chờ lệnh! Nếu em tôi có mệnh hệ nào, tôi chôn sống đám bác sĩ vô dụng các người!”

   mắng nhiếc và thanh trong trẻo của Cố Minh Châu làm dịu lại những ồn ào trong phòng. Lương Phi Phàm bình tĩnh lại. Dung Nham và Tần Tống từ từ buông tay ra. ôm đầu ngồi sụp xuống. Viện trưởng thấy tình thế như vậy, vội vàng dẫn đám bác sĩ về để tiếp tục hội chẩn.

   Bốn tiếng trước, Cố Yên bị vỡ nước ối nên được đưa vào đây. Sau khi kiểm tra, xương chậu mở năm phân rưỡi nên vội đưa vào phòng chờ sinh. Kết quả là tiếng sau, chủ nhiệm khoa Sản ra với vẻ mặt nghiêm túc, với Lương Phi Phàm là sinh khó.

   Điều này Lương Phi Phàm chuẩn bị về tâm lý. Cố Yên mang bầu song thai, việc đẻ khó cũng nằm trong dự liệu nên chuẩn bị đầy đủ. Các chuyên gia Sản khoa nổi tiếng nhất lúc này dường như đều có mặt ở đây. Tất cả các máy móc điều trị của bệnh viện này, tám tháng trước cũng được nhà họ Lương thay mới.

   Nhưng tin nhận được làm cho Lương Phi Phàm đạp cái làm gãy chiếc ghế gỗ bên ngoài phòng đẻ: “Sinh ba? Bây giờ ông đến và bảo tôi là sinh ba? Còn cái thai bị mắc kẹt? Khốn kiếp, bảy tháng vừa rồi mắt ông để đâu thế hả?”

   Ngay lập tức, viện trưởng và tất cả ban lãnh đạo bệnh viện vội vã chạy đến. Trần Ngộ Bạch sợ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của Cố Yên lúc đó sinh nên kéo họ chỗ khác.

   “Lương Phi Phàm, vào lúc quan trọng, tôi mong cậu hãy lấy chút tinh thần, đừng làm ra vẻ sống ra sống, chết ra chết nữa!” Cố Minh Châu nhận lại chiếc túi do Kỷ Nam nhặt lên, cau mày mắng Lương Phi Phàm. Lương Phi Phàm ngẩng đầu, hai mắt vằn lên những tia đỏ, doạ dẫm người khác như dã thú: “Khốn kiếp, chị đừng có chọc tức tôi!”

   “Đúng rồi, đúng là cái giọng điệu này! Hãy giữ lấy! Tôi đây, đến kể cho vợ cậu nghe.” Cố Minh Châu quay người , tiếng giày cao gót cộp cộp. trước, Lương Phi Phàm ngoan ngoãn theo sau.

   “Có gì ghê gớm chứ? Sinh đôi sinh đôi, sinh ba sinh ba. Bên trong đó có nhóm đông hộ sinh, ai cũng có kinh nghiệm hơn hai mươi năm. Trong mắt họ, phụ nữ sinh con cứ như mặt trời mọc rồi lặn, ngày nào mà chẳng có…” Cố Minh Châu bình tĩnh giảng giải lý lẽ cho Lương Phi Phàm – người sốt ruột đến đỏ cả mặt, vừa vừa về phía trước nhưng hề biết là phía sau chẳng có người nào.

   “Chị Minh Châu! Chị Minh Châu!” Lý Vi Nhiên đuổi theo vài bước mới đuổi kịp . “Ôi! Chị quá rồi, phòng sinh ở bên kia.”

   Lý Vi Nhiên trầm tư: “Có gì to tát chứ? Sinh đôi sinh đôi, sinh ba sinh ba. Trong đó có nhóm đông những hộ sinh…”

   “Thằng nhóc này!” Cố Minh Châu cười, đập cậu ta cái.

   Hai người quay trở về phòng sinh. Chiếc ghế gỗ bị gãy, Trần Ngộ Bạch thẫn thờ dựa vào tường, Kỷ Nam mệt mỏi dựa vào người Dung Nham, Dung Nham nhàng an ủi . Tần Tống nhìn vào bức tường đối diện, quay lưng lại với mọi người, biết là làm gì. Lương Phi Phàm ngồi đất phía ngoài cửa, cau mày, ghé tai nghe động tĩnh bên trong.

   Cố Minh Châu lặng lẽ hồi lâu. đến trước mặt Lương Phi Phàm, bình tĩnh với : “Phía sau cánh cửa này là phòng chuẩn bị của bác sĩ, cậu nghe thấy đâu.”

   Lương Phi Phàm lấy ngón tay trỏ chắn ngang miệng, ra hiệu chị đừng . tiếp tục ghé sát vào khe cửa để nghe.

   Cố Minh Châu vẫn bình tĩnh như trước. Hai phút sau, vòng qua Lương Phi Phàm, rồi cũng ghé tai vào.

   Hai người nghe rất lâu, bên trong có chút động tĩnh nào. Lương Phi Phàm càng sốt ruột hơn, đứng bật dậy, đỉnh đầu va vào cằm của Cố Minh Châu khiến nổ đom đóm mắt.

   “Bên trong… có phải là xảy ra chuyện rồi ?” Lương Phi Phàm hồn bay phách lạc, hỏi Cố Minh Châu lúc đó ôm cằm.

   Cố Minh Châu cắn đau cả lưỡi, nên ràng: “Sao họ mãi chưa ra nhỉ?”

   sợ hãi bao trùm trong căn phòng, bác sĩ và hộ lý vây quanh bàn đẻ.

   Cố Minh Châu vội lấy tay đẩy cửa, Lương Phi Phàm thò chân vào. Cửa bằng kim loại phát ra tiếng kêu nặng nề, tâm trạng của mỗi người đều rất sốt ruột.

   Trần Ngộ Bạch đến ngăn hai người như điên cuồng này lại: “Hai người yên tĩnh chút , đừng doạ nạt những người bên trong. à, nếu cứ như vậy, em chỉ còn cách đánh cho ngất thôi. Cố Minh Châu, chị đừng phát điên theo ấy, được ? Bây giờ đủ rối rồi.” Trần Ngộ Bạch cau mày, lạnh lùng . Cũng may mà cậu ta sáng suốt bẩm sinh, khăng khăng khuyên Lương Phi Phàm cho Cố Yên sinh mổ, nếu , phòng đẻ bây giờ chắc vui lắm.

   Để chứng minh cho câu của cậu ta, cánh cửa phòng đẻ bỗng mở ra. Lương Phi Phàm và Cố Minh Châu đều xiêu vẹo, Kỷ Nam vội đỡ Cố Minh Châu tay. Chiếc giường Cố Yên nằm được đẩy ra, Lương Phi Phàm vồ lấy chiếc giường, nhìn chẳng có chút phong độ nào.

   Cố Yên yếu ớt nằm giường, mặt đầy nước mắt, tóc bết thành từng cục, mắt hơi nhắm, nghe thấy giọng Lương Phi Phàm run run gọi tên mình, hơi tỉnh lại, mở mắt nhìn , nhếch miệng kêu ca cách yếu ớt: “ ơi, đau quá…”

   Lương Phi Phàm sững người, nước mắt rơi xuống.

   Ba bé sinh ba vừa được đẩy ra đều rất khoẻ mạnh, hai trai, , nhăn nhúm như những chú chuột con. Về việc đặt tên, vốn bàn với hai bên phụ huynh ở tận châu Âu rồi. Lương Cố, Cố Lương, đơn giản mà phóng khoáng, nhưng bây giờ lại thêm đứa nữa, hai ông đều biết làm thế nào. Cố Yên sau khi sinh hồi phục rất nhanh, vui vẻ đưa ra ý kiến, hay là gọi theo tháng, ngày và tuần, Cố Nguyệt, Lương Nhật, Lương Tinh.

   Lúc ấy, những người có mặt ở đó đều xì xào đồng ý nhưng ai dám ra.

   à? Tên hay à?” Cố Yên thấy khó hiểu, kéo tay áo Lương Phi Phàm, ngờ nghệch hỏi.

   Lương Phi Phàm suy nghĩ rất lâu, rồi thận trọng : “Em à, thấy… chữ “Nhật” để trong tên hay lắm.”

   Cố Yên nghĩ ngợi lát: “Ừ nhỉ, cũng đúng, thế Lương Dương nhé?”

   Tiếng xì xầm lại lan khắp phòng.

   Phía bên kia, Tang Tang lặng lẽ thở dài, tựa vào lòng Lý Vi Nhiên: “Thôi rồi! Trước đây em nghe người ta , phụ nữ sau khi sinh bị ngu , bây giờ hình như là đúng .”

   Cố Yên kéo tay Lương Phi Phàm, đạp vào lòng nhõng nhẽo.

   Tiếng xì xầm lại lan khắp phòng.

   Cuối cùng, tên ba đứa con của Lương Phi Phàm vẫn được đặt theo ý kiến của Tang Tang, từ lớn đến đổi thành Lương Việt, Cố Dương, Lương Tinh [1] .

   [1] Chữ “Dương” trong tên “Cố Dương” có nghĩa là mặt trời. Chữ “Tinh” trong tên “Lương Tinh” có nghĩa là ngôi sao.

   Nghỉ dưỡng hai tháng sau khi sinh, Cố Yên hoàn toàn khoẻ mạnh.

   Ba đứa trẻ mới sinh mang đến cho Lương gia sinh khí mới. Hằng ngày, người qua người lại đông vui, náo nhiệt. Cố Minh Châu cứ cách ngày lại đến thăm em và các cháu, làm vài món ăn mà Cố Yên thích. Tần Tang và Tiểu Ly thi nhau xin nghỉ, mới sớm ra được chồng đưa đến, cùng với Cố Yên, mỗi người chăm đứa trẻ. Những người đàn ông xong việc là ùn ùn đến nhà Lương gia ăn cơm, tối đến cùng nhau về nhà.

   Bọn trẻ lớn rất nhanh, cậu cả Lương Việt là đứa nặng cân nhất. Hằng ngày ăn rất nhiều, quấy nhiều, ngủ ít, cũng sợ người lạ, ai bế cũng được, chỉ muốn nhìn thấy Dung Nham thôi. Dung Nham hễ bế thằng bé là y rằng bị tè cho ướt sũng cả người. Từ đó Cố Yên cho rằng rốt cuộc Lương Việt mới là đứa hiểu chuyện nhất.

   Đứa thứ hai chính là đứa bé trốn đằng sau trai và em đến nỗi thần hay, quỷ biết. Nó giống trai, hằng ngày, ăn xong là nó ngủ luôn, lúc thức dậy nhìn lên trần nhà với vẻ mặt trầm tư. An Tiểu Ly cứ bế cậu mặt trời này là lại khen, Tiểu Bạch nhà lúc cũng có cái vẻ ông cụ non như thế này.

   Ngôi sao là đứa nhất nhưng lại hay cười nhất, nó rất vui khi gặp Tần Tống, cứ huơ huơ bàn tay vỗ vỗ vào cằm cậu ta. Nó đùa đến mức mà Tần Tiểu Lục ngày làm phải gọi đến mười mấy cú điện thoại hỏi thăm: “Ngôi sao dậy chưa vậy? Nếu nó dậy phải gọi em nhé, em đến ngay.”

   Lại ngày náo nhiệt trôi qua. Khoảng hơn chín giờ tối, sau khi tiễn khách ra về, Lương Phi Phàm giao con cho bảo mẫu rồi bế Cố Yên mạch lên phòng.

   Cố Yên nhớ con, muốn nghe theo , ngồi xổm cầu thang, hai tay túm lấy tay vịn muốn . Lương Phi Phàm từ khi lên chức cha, chưa được thoả mãn bao giờ, làm cha lại nóng tính hơn, nên cứ gỡ tay vợ ra khỏi tay vịn, vác lên vai, bước những bước dài lên tầng.

   “Em phải tắm trước !” Cố Yên bị ấn lên giường, vừa gặm, vừa cắn, giãy giụa hét lên. Lương Phi Phàm rất cứng rắn, nào có đồng ý chờ thêm nữa, hít hà mùi sữa người , thỏ thẻ: “Cứ làm lần trước rồi tắm.”

   “Tắm xong rồi làm!” Cố Yên phồng mồm kiên quyết. nhìn thấy vẻ ngây thơ của vợ, nên giằng co nữa mà kiên quyết: “Em yên nào!”

   !”

   “Em có tin là giải quyết em đến sáng mai em cũng xuống nổi giường ?”

   “… Em tin.”

   Thấy dáng vẻ trẻ trung, thanh tú của , Lương Phi Phàm càng mãn nguyện. vợ nhõng nhẽo như vậy, con trai con song toàn, cuộc đời này, quả thực tìm ra được chút gì mãn nguyện.

   Sau khi được thoả mãn, Lương Phi Phàm ngủ say, mới sáng ra bị người phụ nữ trong lòng vừa đánh vừa véo làm cho tỉnh giấc. quen với thói quen lúc thức dậy của vợ nên thầm thở dài, ôm chặt lấy để nịnh vợ.

   Hai người vẫn còn cự cãi ngoài cửa vang lên tiếng gõ cửa rụt rè, tiếp theo là tiếng khóc váng trời của Lương Việt. “Thưa bà, cậu chủ và chủ đều đói rồi, cho cậu ấy uống chút sữa chứ ạ?”

   Cố Yên tung chăn, nhìn dấu vết thương khắp người mình, tức giận đến mức lời nào, đấm đá người đàn ông ngái ngủ trận.

   người nào đó mới ngủ vài tiếng vẫn còn muốn ngủ tiếp, vừa chống mắt nịnh vợ vừa dặn dò người làm nấu chút gì đó cho đám con trai, con khóc đòi ăn. Xong việc, lại muốn ngủ thêm chút nữa, nhưng tài nào ngủ được.

   Con người rốt cuộc vẫn phải sống thực tế chút. Cuộc đời này, làm gì có chuyện tìm ra điều gì hài lòng.

   Lương Phi Phàm giấu tiếng thở dài, cam chịu dậy mặc quần áo làm.

   “Mẹ! Mẹ! Mẹ! Mẹ…!”

   Cố Yên nằm cuộn trong chăn, lộ bờ vai với các dấu vết thương. con cất cao giọng gọi mẹ, Cố Yên vẫn mơ màng tỉnh dậy được.

   “Mẹ! Mẹ!” Lương Tinh với đôi tay xíu, cố gắng dùng sức đánh vào đôi má ửng hồng của mẹ.

   Cố Yên đành phải mở mắt ra, hỏi bất lực: “Ngôi sao , mẹ ngủ, con làm gì thế?”

   “Cha đâu?”

   “Cha làm rồi…”

   “Cha con buổi sáng thức dậy có thơm vào má mẹ ?” Lương Tinh tỏ vẻ hờn dỗi, hỏi với vẻ mặt vui.

   Cố Yên trả lời con , đương nhiên là có rồi, sáng sớm thức dậy thơm rồi, chỉ lần mà rất nhiều lần, cha làm mẹ còn chút sức lực nào nữa…

   Lương Tinh sau khi nghe mẹ trả lời khóc oà lên: “Cha hư! Cha quên hôn chào buổi sáng Ngôi sao !”

   Buổi sáng của cả nhà họ Lương mở màn bằng tiếng la khóc của Ngôi sao .

   “Cố Dương! Cố Dương!” Cố Yên bịt tai hét lớn.

   lát sau, Cố Dương vội vàng mở cửa phòng chạy vào: “Mẹ, có việc gì vậy?”

   “Dỗ em con đừng làm loạn nữa!” Đầu Cố Yên muốn nổ tung, chau mày cầu cứu con trai.

   Cố Dương nhìn em ngồi giữa nhà khóc toáng lên, xua tay: “ phải con, việc này là của cha và chú sáu.”

   “Thế đưa em con ra ngoài !”

   “Việc này con cũng làm được!” Cố Dương nghiêm túc , đẩy cửa chạy ra ngoài, gọi lớn: “Lương Việt, mẹ có đồ ăn ngon cho này!”

   Như cơn lốc, Lương Việt chạy ào tới, hớn hở reo lên: “Đâu? Đâu?”

   đưa Ngôi sao ra ngoài trước , rồi mình chia đều.” Cố Dương mỉm cười .

   Lương Việt gãi gãi đầu, kéo tay em , sau đó ôm em dậy, ở ngoài phòng có người làm bật cười đứng đợi. Lương Việt sau khi đưa được em ra ngoài, lập tức chạy lại, hỏi: “Cố Dương, đồ ăn ngon đâu?”

   Cố Dương giả vờ ngạc nhiên nhìn Lương Việt, : “ giống đứa trẻ con vòi ăn quá đấy?”

   Thế là, trong tiếng cười giòn giã của Cố Yên, Lương Việt hầm hầm chạy xuống lầu ăn sáng.

   “Ngôi sao , nếu con mà còn hay cáu giận, mẹ vui đâu đấy!” Cố Yên cầm cốc sữa dỗ con hồi. công chúa ngẩng đầu, bướng bỉnh chịu uống. Cố Yên xị mặt ra tỏ vẻ vui.

   Lương Việt ở bên cạnh nhìn lúc lâu, thấy mẹ cầm cốc sữa rất muốn uống. Cậu bé trượt khỏi ghế, đến bên cạnh em , tỏ ý muốn giúp mẹ dỗ dành em : “Ngôi sao , có muốn uống sô la ?”

   Lương Tinh lắc đầu bướng bỉnh. Lương Việt tức đổ phần sô la của mình vào cốc sữa trong tay mẹ, sau đó cầm lấy lắc lắc, uống hơi hết sạch.

   Cố Yên biết gì với cậu con trai ham ăn này, quay lại bàn ăn tiếp tục dùng bữa sáng của mình, Lương Tinh nhìn thấy cốc sữa bị trai uống mất, bỗng chốc lại khóc oà lên.

   Lương Việt nghe em khóc, bịt tai lại rồi chạy biến . Cố Dương chau mày, ngồi lại chỗ của mình, từ tốn ăn bánh sandwich, nhàng nhắc em còn nức nở: “Đừng khóc nữa, em mà ngoan, ngay cả bánh bao cũng bị cả ăn mất đấy!”

   Khuôn mặt Lương Tinh đầm đìa nước mắt, nhìn sang mẹ và hai, lại quay đầu nhìn về hướng cả vừa chạy , ngay lập tức thấy cả quay lại, hộc tốc lao vào bàn ăn. Dù vẫn tỏ vẻ giận dỗi nhưng cuối cùng Lương Tinh cũng phải ngoan ngoãn ăn hết phần ăn của mình.

   Bữa sáng kết thúc cũng thấy Lương Việt đâu nữa. Cố Dương có được gian yên tĩnh ngồi đọc sách. Cố Yên ngồi trong phòng khách xem con chơi búp bê mình.

   “Mẹ! Vì sao cha thường ở trong phòng mẹ mãi ra?” Ngôi sao chớp chớp đôi mắt to, ngây thơ hỏi mẹ. Cố Yên đành tìm lý do lẩn tránh câu hỏi của con .

   “Mẹ! Thế vì sao cha thường đợi lúc con ngủ lại đâu mất?” Ngôi sao hài lòng khi cha chỉ ngủ cùng em đến nửa đêm.

   Cố Yên lại khó khăn để lảng tránh câu hỏi của con .

   Cố Dương đọc sách bỗng ngẩng lên, tò mò nhìn mẹ: “Mẹ! Chẳng phải mẹ thường bảo, nếu dối cha phạt chúng con mà? Vì sao mẹ cứ lừa Ngôi sao thế?”

   Cuối cùng Cố Yên biết phải đưa ra lý do gì nữa.

   Cố Dương và Lương Tinh đưa mắt nhìn nhau, lại cùng nhìn sang Cố Yên ngạt thở trước câu hỏi của con.

   Lương Tinh biết mẹ dối lại khóc oà lên.

   Lương Việt dẫn cậu bạn Cáp Sỹ Kỳ cũng cao lớn như cậu bước vào phòng, thấy em lại khóc, mà ràng phải do cậu gây ra, liền cười phá lên và chạy loạn trong phòng khách: “Ồ… Sao Thuỷ vừa va vào Trái đất rồi… Ồ… Ngôi sao lại khóc rồi…”

   Buổi sáng náo loạn cứ thế trôi qua, lại sắp đến giờ ăn trưa. Cố Yên dẫn các con đến chỗ làm việc của gia đình họ Lương.

   Vừa nhìn thấy cha, nước mắt con lại chảy ra. Lương Phi Phàm liền vội vàng bỏ dở công việc, bế con đặt lên đùi, nhàng hỏi con làm sao, bị ai bắt nạt? Ngôi sao nghĩ mãi vẫn nghĩ ra rốt cuộc ai bắt nạt mình. Lương Phi Phàm thấy dáng vẻ con ngơ ngác, liền bật cười ha ha. Ngôi sao nhìn thấy cha vui vẻ, cũng bật cười. Trong phòng, Cố Dương than tiếng, nhún vai lắc đầu.

   “Cha, là mẹ và Cố Dương làm Ngôi sao khóc, lần này liên quan đến con!” Lương Việt chạy lại, lớn tiếng phàn nàn.

   Lương Phi Phàm xoa đầu con trai, vẫy tay gọi cậu con trai lại: “Cố Dương, là chuyện gì vậy?”

   Cố Dương ngoảnh nhìn mẹ nghe điện thoại ở phòng ngoài, rồi quay đầu lại: “Lương Tinh tò mò hỏi cha và mẹ thường ở trong phòng làm gì, mẹ dối em là xem kịch.”

   Lương Phi Phàm trầm tư lát, nhìn vợ vẫn nghe điện thoại, cười lớn rồi xoa xoa đầu con , lại xoa đầu Cố Dương, nghiêm túc : “Mẹ đùa đâu. Cha mẹ đúng là… mỗi đêm đều cùng nhau xem kịch.”

   Cố Dương nhìn cha với vẻ hoài nghi, yên lặng vào phòng, tìm sách đọc để trả lời thắc mắc của mình. Ngôi sao nước mắt còn đọng mi, đu người cổ cha, Lương Phi Phàm phải chơi đùa với con lúc lâu, bé mới vui vẻ cười đùa trở lại.

   Buổi trưa, cả nhà cùng vào phòng ăn để ăn trưa.

   Ngôi sao ngồi giữa Lương Việt và Cố Dương. Cố Dương giúp em trải khăn ăn, lau nước xốt dính mặt em , rồi quay sang nhìn trai Lương Việt, to: “Lương Việt, rót cho Ngôi sao cốc nước lại đây.”

   có thời gian.” Lương Việt nhai miếng thịt, thà .

   Cố Dương lại hét lên lần nữa: “Lương Việt, em hai lần đâu đấy.”

   Lương Việt bỗng rùng mình cái, đôi mắt to chớp chớp, ngay lập tức tụt xuống khỏi ghế.

   Cố Yên theo dõi việc từ đầu đến cuối, thầm hỏi Lương Phi Phàm: “ đến lúc phải giáo dục cả ba đứa trẻ này chưa?”

   Lương Phi Phàm cúi đầu hôn lên môi cái: “Cái mà người đàn ông dựa vào chính là sức mạnh, cơ hội còn nhiều. Còn Ngôi sao … làm thế nào để dạy nó những điều cơ bản vẫn còn ngượng lắm.”

   Cố Yên thấy bối rối, thò tay xuống dưới bàn để ngăn lại, nhưng bị bàn tay to lớn của túm lấy, siết từ từ.

   Lương Việt bước xiêu xiêu vẹo vẹo, bê nước chạy đến, chú ý nên vồ đến phía trước, làm ướt hết lưng Cố Yên.

   Cố Yên hét lên, Lương Việt vội đứng dậy và trốn ra xa.

   Lương Phi Phàm cười và ôm lấy bà xã tức giận, truyền đạt mệnh lệnh cho các con: “Cha an ủi mẹ các con. Các con cứ ngoan ngoãn ăn cơm. Lương Việt, Cố Dương, các con trông em cẩn thận nhé!”

   Cố Dương gật gật đầu. Lương Việt trốn đằng sau giá treo áo, làm mặt xấu với mẹ.

   Bị Lương Phi Phàm nửa ôm, nửa bế vào phòng tắm bên trong, Cố Yên vẫn còn lẩm bẩm. Lương Phi Phàm giúp cởi chiếc áo khoác bị ướt, ôm vào lòng, khẽ hôn. Chỉ lát, Cố Yên mềm nhũn ra, ngón tay nhắn xoa xoa ngực .

   “Các con ở ngoài…” Khi bị đè bệ rửa mặt, Cố Yên cố gắng dùng chút lý trí còn sót lại thầm nhắc .

   Lương Phi Phàm thở , rướn người ôm chặt , cười bên tai : “Nên em đừng có to như buổi sáng nhé!”

   Khi Dung Nham vào, phòng làm việc bên ngoài có người. gọi lớn, cửa phòng nghỉ mở ra, có bóng người xông ra ngoài.

   “Chú hai!” Bé mặc chiếc váy công chúa màu hồng lẫm chẫm chạy đến, ôm lấy chân Dung Nham, cười ngọt ngào.

   Dung Nham nhìn khuôn mặt búng ra sữa của bé, khẽ cười: “Ngôi sao ! Lại đây, chú hai bế nào!”

   “Chú hai ơi, Ngôi sao muốn cưỡi ngựa!” Lương Tinh nũng nịu đòi hỏi, ngón tay mũm mĩm bịt chặt mũi của Dung Nham. Bình thường Lương Tinh thích nhất ngồi cổ mấy chú để chơi trò cưỡi ngựa. Có hôm, Dung Nham nổi hứng, trộm đưa bé đến trại ngựa, ôm bé trong lòng, cưỡi lưng ngựa và lướt . Từ đó về sau, Lương Tinh cứ nhìn thấy chú hai là đòi đến trại ngựa.

   “Hôm nay ngựa ốm hết rồi, phải truyền nước trong bệnh viện. Ngôi sao của các chú cũng từng bị ốm, rất khó chịu đúng ? Hôm nay cho chúng nghỉ, được nào?”

   Dung Nham nhàng dối và thơm cái. “Ngôi sao cũng thơm chú hai cái!” Lương Tinh ngoan ngoãn gật đầu, thơm chú cái. Dung Nham vui đến mức mặt mày rạng rỡ, tung Ngôi sao lên rồi lại đỡ vào lòng, đùa vui đến nỗi bé cứ cười suốt.

   “Chú hai, chú tránh ra mau!” bóng đen lướt qua, Dung Nham thầm kêu: “Hỏng rồi”, muốn lùi lại sau nhưng Ngôi sao vẫn còn ở cao, dám làm cho bé xảy ra chuyện nên đành giương mắt đứng đó, trận gió thổi qua, chân của Dung Nham đau như xuyên thấu đến tận tim.

   Lương Việt cũng chẳng sung sướng hơn. Chiếc giày trượt patin của cậu bé được chú sáu mang về từ tận nước . Cố Dương đọc sách hướng dẫn sử dụng, vặn thêm cho vài con ốc, tốc độ bỗng tăng lên. Cậu bé vẫn chưa điều khiển được thành thạo nên sau khi đè lên chân chú hai cậu bé cũng bị ngã.

   Dung Nham bị đau, khuôn mặt méo xệch khiến Lương Tinh sợ hãi. bé khóc oà lên. Dung Nham bế bé lúc đó luống cuống ngã xuống sofa, tức giận vì bị đau.

   “Chú hai! Chú hai!” Lương Việt mãi mới bò dậy được, trượt đến cạnh sofa, cười hỉ hả đẩy đẩy Dung Nham. Dung Nham mệt mỏi xua xua tay.

   “Cháu biết là chú chết được. Chú bỏ em cháu xuống ! Nó khóc rồi.” Lương Việt kéo tay chú, cẩn thận lại ngã nhào xuống, chiếc giày patin sáng loáng lại lần nữa đạp mạnh lên chân Dung Nham.

   Lương Phi Phàm sau khi xong việc, bế Cố Yên mặt mày đỏ bừng từ trong phòng nghỉ ra, Lương Việt ở trong phòng bay qua, bay lại luyện kỹ thuật. Cố Dương dạy Lương Tinh phát tiếng . Dung Nham nhúc nhích, nửa nằm nửa ngồi sofa, sợ hãi đến mức có chết cũng nhắm được mắt.

   “Ba đứa các con, đứa nào lại làm cho chú hai bị sao thế?” Lương Phi Phàm đến bên bàn làm việc, ngồi xuống, từ tốn hỏi. Cố Yên mím môi cười trộm rồi đến xem các con ê a đọc sách.

   Lương Việt đâm về phía trước, khi gần đến tường giơ nhanh tay ra, vặn người ngã nhào đẹp, hề để tâm đến câu hỏi của cha. Cố Dương ngước mắt, tính toán rất nhanh rồi : “Lương Việt tiếp cận chú hai với tốc độ phẩy năm mươi sáu mét giây, sau khi va chạm hoàn toàn đàn hồi với chân của chú hai, do lực ngang lớn hơn lực cản, Lương Việt có được lực trượt chân của chú hai. Trọng lực của Lương Việt gần tương đương với tác động vuông góc với chân của chú hai, diện tích mặt phẳng của chân chú hai khoảng…”

   “Lương Việt!” Lương Phi Phàm cắt ngang câu diễn thuyết của thiên tài vật lý Cố Dương, gọi cậu con cả nghiên cứu ván trượt lại. Lương Việt cứ nghĩ bị cha chỉnh, nên ôm đầu, rụt rè trượt đến.

   “Có điều trước đó, chú hai dối Ngôi sao là ngựa ở trại ngựa đều ốm rồi.” Cố Dương từ tốn .

   Lương Việt đột ngột hào hứng: “Cha ơi! Mẹ là chúng con dối, lừa gạt người khác là tốt, sao chú hai lại như thế chứ? làm Ngôi sao hư đấy!”

   “Gọi điện cho chú năm và chú sáu của con, bảo người đến họp thay chú hai.” Lương Phi Phàm tuyên bố như chưa có chuyện gì xảy ra.

   Dung Nham ở đó giả chết để cả lấy lại công bằng, nghe thấy câu này liền tức giận: “Rốt cuộc có ai quan tâm đến sống chết của tôi ?”

   Lương Việt cầm điện thoại thông báo cho thư ký của Lý Vi Nhiên như ông cụ non, mời Tổng giám đốc Lý đến họp. Cố Dương thở dài, đến bên chú hai: “Chú hai ơi!”

   Dung Nham thấy ba đứa trẻ này đúng là những đứa tinh quái nhất, nên rất xúc động khi thấy Cố Dương đến, đúng là lúc nguy nan vẫn thấy điều lòng. xoa đầu Cố Dương: “Mặt trời mới là ngoan nhất!”

   Cố Dương cười, rút ra chiếc thước từ túi quần sau, ngắm chân Dung Nham để đo, cậu bé : “Hừm, hình như còn thiếu hai phẩy mấy centimét so với phán đoán của cháu!”

   “Lũ các cháu đúng là có lương tâm!” Dung Nham đẩy Cố Dương ra, tức đến nỗi phải cắn chặt răng.

   Ngôi sao nghiêng nghiêng đầu, bàn tay vỗ vỗ bụng, ngây thơ : “Có Lương Tinh đây! Lương Tinh ở đây!”

   Lương Phi Phàm và Cố Yên cười phá lên. Lương Việt vỗ vỗ tay. Ngay cả Cố Dương vốn rất lặng lẽ cũng cười thành tiếng. Trong niềm vui lan toả khắp phòng, Dung Nham chân bị co rút từng hồi giàn giụa nước mắt.


           Ngoại truyện 2: Phương Diệc Thành và Tiểu Ma (Phần 1)   Tiểu Ma thấy thế giới này chẳng công bằng chút nào, sao lại có người đẹp trai đến thế cơ chứ?

   “Đây là Tiểu Ma, đồng nghiệp của em. Còn đây là Phương Diệc Thành, bạn của tớ.” Cố Yên bình thản giới thiệu.

   “Chào em!” Phương Diệc Thành lịch chào.

   Tiểu Ma cũng cười và gật đầu chào lại: “Chào , Phương Diệc Thành.”

   ta có đôi mắt đẹp, nhìn vào đôi mắt ấy, Tiểu Ma cũng có thể nhận ra ta rất Cố Yên. Nhưng sao mình lại phải người gặp ta trước nhỉ? người đàn ông tốt như vậy! Tiểu Ma trộm nghĩ, mà cũng chỉ là trộm nghĩ mà thôi.

   Có thể Tiểu Ma là người bước qua rừng rậm cũng hề vương cành lá người, sao có thể rơi vào tay người đàn ông say mê người phụ nữ khác như thế này chứ? Chuyện hèn kém đó nhất định thể xảy ra với .

   Vậy mà, người đàn ông say mê người phụ nữ khác đứng trước mặt nhàng vài câu: “Chào em, tôi là Phương Diệc Thành”, trái tim Tiểu Ma như đổ sụp hoàn toàn. khốn nạn…

   Khốn nạn khốn nạn luôn!

   Chết rồi! Đầu dây bên kia, Tiểu Ma làm mặt quỷ trong gương, Lý Tiểu Ma, lần này xong rồi, tiếng sét ái tình đánh trúng tim rồi.

   giọng nhàng vang lên, ngọt ngào đến nao lòng.

   “Em có thể giúp tôi việc ?”

   “Việc gì hả ?” Được thôi, được thôi, việc gì em cũng có thể giúp !

   … có thể phiền em giả vờ làm người của ?”

   “Vì sao?” Vì sao lại phải giả vờ?

   “Bởi vì… Xin lỗi, hồ đồ. xin rút lại lời mình , em cứ xem như chưa từng gọi đến. xin lỗi!” Phương Diệc Thành do dự .

   ràng là gọi tới rồi, làm sao lại có thể xem như chưa từng gọi… A lô! Phương Diệc Thành, đừng cúp máy! Bản nương đây giúp .”

   “Cảm ơn em!” chần chừ lát rồi .

   “Đừng khách sáo, phải bao ăn, bao uống đấy, những lúc em rủ ra oai trước mặt bạn bè em cũng được có việc bận, và còn nữa, được phim giả tình , khi em thích ai đó cũng phải biến mất vô điều kiện, được bám theo em.”

   Giọng phía đầu dây bên kia bớt căng thẳng nhiều, thậm chí còn cười vài tiếng, tiếng cười nhàng, dễ nghe truyền đến tai Tiểu Ma, trái tim bị tiếng cười của mê hoặc rồi. Cứ như gặp được tình .

   Lúc đó, Tiểu Ma nghĩ rằng tình hoá ra cũng chỉ như vở kịch thoáng qua, đâu biết, có câu thế này: tình gặp gỡ đau thương nhất.

   Phương Diệc Thành thuộc típ đàn ông hoàn hảo. luôn phong độ đầy mình, nụ cười mê hoặc. Tiểu Ma cứ nhảy lên nhảy xuống, ở bên cạnh canh chừng, thỉnh thoảng trượt chân, nhất định đưa tay ra đỡ, nhàng với : “Cẩn thận chút !”

   Tại sao Cố Yên lại cần ấy nhỉ? Câu hỏi này cứ luẩn quẩn nơi đầu lưỡi của đến hàng chục lần, cũng có vài lần Cố Yên đứng trước mặt, suýt nữa buột miệng ra.

   Cũng may mà chưa hỏi…

   Lương Phi Phàm đầu đất hùng hổ kia cứ ngồi im như vậy, bừng bừng sát khí. Thể mình là kẻ chiến thắng đấy à? Nhưng, khác biệt của Phương Diệc Thành và ta phải ở chỗ đó.

   Cố Yên đối với bất kỳ ai cũng trưng ra vẻ bất cần, chỉ duy nhất với Lương Phi Phàm là trong ánh mắt có chút gợn sóng. Lương Phi Phàm nhìn người khác bằng ánh mắt lạnh nhạt, vô tình, nhưng khi nhìn về phía Cố Yên lại vô cùng ân cần, nhàng, tình cảm như câu thơ: “Nước hồ dù đào sâu nghìn thước, đủ đong đầy tình .”

   Tình ý ấy, hoặc là ngọt ngào nhấn chìm Cố Yên, hoặc như dòng nước lũ cuốn trôi tất cả kẻ địch. Phương à, phen này em cứu cái mạng của rồi đấy! Tiểu Ma tự đắc ý.

   Nhưng chiếc ly kia bóp nát trái tim . Thuỷ tinh đâm vào tay Phương Diệc Thành, còn trái tim Tiểu Ma máu.

   bị điên à!” vừa khóc vừa mắng, nắm lấy tay .

   Phương Diệc Thành lấy chìa khoá xe, ánh mắt lạnh băng, lời.

   yên tâm, vội vàng mở cửa, ngồi lên xe. Phương Diệc Thành hề để ý đến , hoặc có lẽ, mắt nhìn thấy .

   Đợi dưới nhà Cố Yên, trong xe bật nghe bản nhạc Saxophone du dương. Phương Diệc Thành gõ ngón tay theo điệu nhạc, ánh mắt Tiểu Ma mơ màng nhìn , trong lòng căng thẳng, khúc nhạc này từng nghe, bản nhạc kinh điển nhiều năm trước: Đợi em, là điều đẹp nhất từng làm.

   Nhìn Cố Yên và Lương Phi Phàm ôm hôn nhau, khí hạnh phúc, đắm đuối đến mức người ngồi trong xe cũng cảm nhận được. Phương Diệc Thành tay siết chặt vô lăng, vết thương ở tay toác ra, máu tươi từng giọt tí tách rơi xuống sàn xe, loang thành mảng đỏ rợn người.

   Tiểu Ma nhìn chằm chằm, chợt bừng tỉnh, khóc oà lên.

   Mượn rượu giải sầu, tình cảnh bi đát là thế…

   Tiểu Ma cảm thấy xấu hổ vô cùng, tình cảnh bi đát như vậy mà còn hùa vào, thực là… tội lỗi.

   “Phương Diệc Thành… à, sống ở đâu vậy…” buồn bã lay người . Tiểu Yên, Tiểu Yên… Người ta thèm cần , gọi làm gì nữa!

   Thời gian muộn lắm rồi, Tiểu Ma đành phải đưa về chỗ ở.

   Tửu lượng của Phương Diệc Thành quả thực rất tốt, la hét, nôn, chỉ có bước hơi xiêu vẹo, miệng lảm nhảm những câu chữ làm thấy bực mình.

   Về đến nhà, đặt lên chiếc giường duy nhất, chau mày ngủ, mặt hơi đỏ, có vẻ rất khó chịu. Tiểu Ma nghĩ, có lẽ nên lấy khăn lau qua cho , nhất định là người ưa sạch , ngủ mà cảm thấy mình chưa tắm rửa thấy khó chịu lắm.

   Đây là lần đầu tiên Tiểu Ma phục dịch người đàn ông. Cầm khăn ấm lau mặt cho , xuống dưới chiếc cằm rắn rỏi của , cởi sơ mi ra là bộ ngực săn chắc, đó có rất nhiều vết sẹo, bình thường trông thư sinh như vậy, giờ cởi áo ra… quả là trang nam tử mạnh mẽ.

   Mặt Tiểu Ma ửng đỏ, nhàng lau qua cho rồi cài lại khuy áo. Tay bỗng chợt quàng tới, ôm chầm lấy , giữ được thăng bằng, “ớ” lên tiếng rồi ngã xuống người .

   Mắt rực sáng, còn cảm giác say, mà ngược lại, thần thái rất tỉnh táo, nhìn nằm sát mình, miệng ngớt gọi: “Tiểu Yên… Tiểu Yên… Tiểu Yên…”

   chân thành và vẻ đau khổ của như liều thuốc độc, Tiểu Ma vô tình bị trúng liều thuốc độc đó, thuốc ngấm vào ngũ tạng, thuốc nào chữa được.

   “Là… là… Diệc Thành…” Bàn tay vuốt mí mắt của . “Em là Tiểu Yên đây.”

   “Đừng gọi nữa… em ở đây, trước mặt đây, Diệc Thành, nhìn …” Đêm hôm ấy, giọng nhàng, êm ái của khắc sâu vào trí nhớ của Diệc Thành.

   Ánh mắt say đắm điên cuồng, cảm xúc đè nén lâu nay nhờ có rượu và ưng thuận của làm bùng nổ, vậy là, cơn bão sắp ập đến.

   Phương Diệc Thành rất vội vã, quần áo của còn chưa kịp cởi hết, cứ thế thẳng vào. Đây là lần đầu của Tiểu Ma, đau rát, bên dưới có cảm giác như bị xé làm đôi, được lời nào. Có lẽ thần thái trong cái chau mày của giống với người nào đó, Phương Diệc Thành phủ phục người , nhàng hôn và thủ thỉ bên tai: “Đau lắm phải em?”

   Tiểu Ma miễn cưỡng nhằn ra được mấy từ: “… xem?”

   Phương Diệc Thành cười tình cảm, cắn vào cằm . người đàn ông này mất rồi.

   Thời khắc này, xác thịt mặc dù rất đau, nhưng họ lúc này cùng hoà vào làm .

   Đêm đó, Phương Diệc Thành biến thành con người mà Tiểu Ma chưa từng gặp.

   Quá nhiều rượu và quá kích thích, khi Phương Diệc Thành tỉnh dậy là trưa hôm sau. Căn phòng lạ lẫm, mình nằm giường, thân thể chắc chắn được lau rửa, nhưng… là người đàn ông từng trải, biết chuyện gì xảy ra.

   Chỉ có điều, ấy là ai? Tại sao trong trí nhớ mơ màng của , dường như là… Tiểu Yên…

   “Tỉnh rồi à?” Tiểu Ma đẩy cửa bước vào, cười ngượng ngùng. Ánh mắt thẫn thờ, ngạc nhiên lúc nhìn như mũi dao nhọn đâm vào tim .

   Phương Diệc Thành trầm tư ngồi dậy, biết phải gì lúc này.

   “Em… đợi chút, tắm qua.” nghĩ lúc rồi với .

   Tiểu Ma cười.

   mặc quần áo chỉnh tề rồi bước ra. Tiểu Ma bận rộn bên bàn ăn, nhìn bước ra, vội vã lên tiếng: “Phương Diệc Thành, quả là người mẫu, bộ đồ này là của chồng cũ em để lại, nhưng mặc trông còn vừa vặn hơn đấy.”

   Phương Diệc Thành cười lịch .

   “Ăn cơm, ăn cơm!” Tiểu Ma đưa đũa cho .

   Phương Diệc Thành nhận lấy đũa, : “Tiểu Ma, sắp tới em dành chút thời gian, muốn qua thăm bố mẹ em.”

   Tay Tiểu Ma run run, nhìn chằm chằm: “Phương Diệc Thành, đùa đấy à? Bắt em phải chịu trách nhiệm với ư? Ép cưới à?”

   Phương Diệc Thành với tay lấy chiếc muôi tay , bình tĩnh múc cho bát canh, đưa đến trước mặt , giọng điệu ôn tồn: “Việc làm, chịu trách nhiệm, có điều…” cúi mặt, ánh mắt nhìn xa xăm. “Em chê là được.”

   Tiểu Ma thèm để tâm, hắng giọng cái: “Em làm sao có thể chê được! Tiểu Ma em là ai chứ? Em mà lại cần đồ hàng thải như à?”

   Diệc Thành giận, cười trừ.

   “Hơn nữa, những người qua đêm với em nhiều lắm, ai cũng muốn cưới em, như thế chẳng phải em phải chạy trốn hôn nhân khắp thế giới à?”

   Phương Diệc Thành bán tín bán nghi, dò xét: “Tất cả đều là quá khứ, quan tâm. Nhưng nhất định phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.”

   “Khốn kiếp, chẳng qua là uống say rồi lên giường với nhau thôi mà, ở thời đại nào thế?” Vẻ mặt Tiểu Ma hững hờ. “Chúng ta đều là người lớn rồi, cần phải thế… Biết thế này em dụ dỗ ?”

   Phương Diệc Thành trầm tư.

   Tiểu Ma mặc kệ, tiếp tục ăn uống, yên lặng giữa hai người bị tiếng chuông điện thoại của Diệc Thành phá tan.

   “Đại ca à, tối qua đâu đấy? Từ hôm qua đến giờ gọi cho ít nhất cũng mười mấy cuộc điện thoại.” Lý Nham hờn trách.

   !” Phương Diệc Thành nhìn Tiểu Ma, vẫn để ý nghe ngóng gì cả, chỉ chăm chú gặm đùi gà.

   “Có nhiệm vụ rồi, về ngay . tiếng nữa là phải xuất phát, sếp còn thiếu nước phát lệnh truy nã nữa thôi, lúc đến phải cẩn thận đấy.”

   Phương Diệc Thành cười tiếng, “biết rồi”, sau đó cúp máy.

   Quay người lại, ngại ngùng giải thích với Tiểu Ma: “Trong đội có nhiệm vụ, phải đây. Chúng mình… đợi về rồi tiếp nhé!”

   Tiểu Ma thèm quan tâm, phẩy tay, và miếng cơm to: “ ! !”

   Tiếng cửa đóng lại cái “cạch”, nước mắt Tiểu Ma lã chã rơi xuống bàn. Miệng ngừng nhét đầy thức ăn, như muốn ăn hết mọi thứ.

   Từ tối qua đến giờ chưa ngủ, nhìn vẻ tuấn tú của khi ngủ say, trong lòng thấy ngọt ngào làm sao! Khốn kiếp, là đê tiện.

   Sáng sớm quờ quạng tay chân bước xuống giường, gượng đau rát để ra ngoài mua cho bộ đồ, sau đó lại mua đồ ăn, về tỉ mỉ làm cho từng món.

   ngủ ngon giường, đeo tạp dề nấu nướng trong bếp, trong lòng tràn ngập hạnh phúc. Phương Diệc Thành, tốt nhất đừng tỉnh dậy, Tiểu Ma cười thầm, trộm nghĩ.

   Nhưng vẫn tỉnh dậy, trở lại là người đàn ông điềm đạm Phương Diệc Thành, ánh mắt thất vọng của làm vỡ tan bao mơ tưởng của . lại trở về là Phương Diệc Thành mà chỉ có Cố Yên trong lòng mà thôi.

   Nuốt ngụm canh cuối cùng vào bụng, nhưng dường như trôi xuống được nữa, bụng căng đến đau cả người, dạ dày nở hết cỡ, đau ỉ, sau đó truyền đến tim, tim cũng đau nhói.

   Tiểu Ma lấy tay bụm miệng, chạy ào vào toilet, khạc tiếng, nôn ra hết.

   Phương Diệc Thành, tại sao phải là thứ có thể ăn chứ? Tôi mà nôn ra được con người trong trái tim tôi tốt biết mấy, coi như chưa hề xảy ra chuyện gì, được như vậy tốt biết bao.

   Thế giới này có lẽ có người mà bạn chỉ gặp lần thôi cũng dứt ra được, chẳng qua là đa số mọi người đều chưa gặp mà thôi, nên mới cho rằng người đó tồn tại.

   Ước gì… ước gì mình là trong những người chưa từng gặp đó. Phương Diệc Thành, nếu như gặp , bây giờ tôi vui vẻ biết bao nhiêu!

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
           Ngoại truyện 3: Phương Diệc Thành và Tiểu Ma (Phần 2)

    

   Quả nhiên Phương Diệc Thành xuất trở lại. Lúc đó, Tiểu Ma tự nhủ, bản thân mình cũng phải hoàn toàn đê tiện, bởi vì người đàn ông này thực có đẳng cấp.

   Khi ấy đúng vào giờ tan tầm, trong dòng người nhộn nhịp phía dưới văn phòng, ánh mắt chỉ nhìn thấy Phương Diệc Thành. mặc áo sơ mi màu đen, quần bò màu xám nhạt, đứng dựa vào cửa xe chờ đợi, tóc hơi dài, che khuôn mặt suy tư.

   “Tiểu Ma!” Giọng ấm áp của vang lên, ánh mắt ghen tị của đồng nghiệp lập tức bắn đến vèo vèo.

   Tiểu Ma giả vờ nhìn thấy , trái tim bé của cảm thấy thoả mãn, cười thầm mình rồi quay người lại, làm dáng vẻ như “sao lại là ”.

   muốn mời em ăn tối được ?” mỉm cười, mở cửa xe, cử chỉ mời mọc. Tiểu Ma cảm thấy nếu mình đồng ý bị sét đánh làm đôi ngay tại chỗ. Con người mà, trong tình huống này thể đạo đức giả được. Vì thế, thuận theo lẽ tự nhiên, bước lên xe.

   Địa điểm ăn tối rất xa, sau tiếng đồng hồ xe, họ đến căn nhà trông rất bình thường. Bên trong là khu tứ hợp viện nhưng được bài trí rất tinh tế. Phương Diệc Thành trước, đẩy cửa chính bước vào, đó là căn phòng rất ấm cúng. Tiểu Ma lặng lẽ nhìn xung quanh, hỏi với vẻ hoài nghi: “Tại sao chỉ có chiếc bàn, đây phải quán ăn hay sao?”

   Phương Diệc Thành giúp kéo chiếc ghế nặng nề bằng gỗ lê, ra hiệu bảo ngồi xuống: “Đây vốn là khu nhà của vị vương gia cuối triều nhà Thanh. Sau đó, khi nhà Thanh diệt vong, vị vương gia đó ra nước ngoài, để lại chỗ này cho đầu bếp của mình. Người đầu bếp đó tay nghề mấy đời truyền lại, đến đời ông mở nhà hàng riêng ở chỗ này…”

   kiêu ngạo, nóng nảy, rót chén trà, giữa gian đầy màu sắc và hương vị cổ xưa này, Phương Diệc Thành dường như quay lại thời kỳ mà lẽ ra nên thuộc về, mặc chiếc áo khoác trắng, cưỡi ngựa qua… Tiểu Ma tưởng tượng linh tinh rồi tự cười.

   Tiểu Ma hơi nghiêng đầu, hạ giọng hỏi: “Tham nhũng?”

   Phương Diệc Thành bị phân tâm, liền cười phá lên, ngừng đưa tay lên vỗ vỗ trán: “Em vớ vẩn gì thế? Bố và chủ nhân của ngôi nhà này là bạn bè, đặt trước để mang đến cho em cảm giác mới mẻ.”

   “Ồ, em là người khuất phục trước vũ lực, tham lam phú quý, đừng đem uy danh hiển hách gì gì đó của gia đình ra doạ.” Tiểu Ma uống ngụm trà hoa cúc, trong hương vị ngọt mát, tiếng cười thoải mái. Nhìn vào mắt Phương Diệc Thành, chợt thấy mơ hồ.

   ho , bối rối nhưng rất kiên định, : “Tiểu Ma, về chuyện lần trước, chúng ta cần chuyện nghiêm túc, thể dối em rằng trong lòng vẫn có Cố Yên. Điều này liên quan tới những chuyện qua, vì thế, chúng ta thể vì ấm ức, thiệt thòi hay vì lập trường đó của . Chỉ cần chúng ta ghét bỏ nhau.”

   Trong lòng vẫn có Cố Yên? Trong mắt còn có tôi, huống hồ là trái tim. Phương Diệc Thành, sao lại khốn nạn như vậy?

   Tiểu Ma cảm thấy mình có tâm trạng của mười sáu, mười bảy tuổi khi chấp nhận phản bội của bất cứ người nào. Lý Tiểu Ma thắng nổi người là quá khứ và người đàn ông mà trái tim ở bên cạnh người khác? tin.

   ghét bỏ nhau tức là sao? muốn vẫn lại với em hay muốn cưới em?”

   Phương Diệc Thành nhàng : “Tuỳ em.”

   Giọng ấm áp mà Tiểu Ma nghe được làm cảm thấy như được tiêm chất xúc tác. Con quái thú mang tên bướng bỉnh trong lòng như giơ móng vuốt dài để trèo ra.

   “Phương Diệc Thành, chi bằng chúng ta cá cược với nhau.” Tiểu Ma mỉm cười.

   “Thời hạn năm, em cá năm sau còn Cố Yên sâu đậm như vậy nữa.”

   Phương Diệc Thành “ồ” lên tiếng, dường như cảm thấy rất có hứng thú, cười hỏi: “Cá cược gì nào?”

   “Em vẫn chưa nghĩ kỹ. Thế này , nếu thua, phải đồng ý với em chuyện, nếu em thua ngược lại.”

   Phương Diệc Thành rất thích thú trước thẳng thắn, cởi mở của này, đưa tay ra, cười và trêu: “Bắt tay cho liên minh chứ?”

   Tiểu Ma đầy tự tin cùng đập tay ba cái. Ánh mắt cười của Phương Diệc Thành trông thấy ngọn lửa nhảy nhót vui đùa trong lòng Tiểu Ma. Tiểu Ma : “ ra vẫn còn cách cá cược khác.”

   Phương Diệc Thành cười, hỏi: “Cách gì?”

   “Phương Diệc Thành, phần thưởng cá cược là đêm, cá Cố Yên Lương Phi Phàm sâu sắc.”

   Phương Diệc Thành sững lại, cười cảm xúc: “Lần cá cược này, dù thắng dù thua, xem ra đều có lợi.” ở Mỹ nhiều năm, được mở mang tầm mắt, tư tưởng rất thoáng, trò đùa cỏn con này, nào có xem ra gì. Tiểu Ma ngược lại, ấy cười với vẻ đầy suy ngẫm, bỗng nhiên nhớ đến đêm hôm đó: ta bị thiệt như thế nào?

   Tiểu Ma đỏ mặt. Phương Diệc Thành thấy rất hứng thú, cầm tách trà tay với nụ cười thâm thuý.

   Khi đó Phương Diệc Thành còn nghĩ, tình giống như chiếc giếng sâu, rơi xuống rồi cùng nhau xây dựng tổ ấm, hoặc độc đến khi già. ngờ rằng, đáng tên Tiểu Ma ấy từ bên ném sợi dây thừng hy vọng xuống cho người đợi chết là . Vì thế, tình quả là có trăm ngàn kiểu khác nhau.

   Từ hạ sang thu là khoảnh khắc giao mùa đẹp nhất. Những xáo động dần dần nhạt mất, phù hoa cũng dần mất , mà cái giá lạnh vẫn còn cách xa, cả thành phố mịt mờ trong màn sương, đến cả hàng ngô đồng hai bên đường cũng rũ bỏ mệt mỏi. Có thứ bụi nào đó nằm trong tim của Phương Diệc Thành, chính là vào lúc trời chuyển sang thu. buổi tối, chợt nhận ra mình mơ và nhớ đến người mà tưởng rằng suốt đời này bao giờ quên được, cảm thấy sợ hãi, giống như đồ vật cất trong túi luôn mang theo bên người đột nhiên biến mất dấu vết.

   Khi đó, Tiểu Ma ngồi quỳ bên bàn trà cắt cam, dao hơi cùn, Tiểu Ma đưa từng nhát dao, động tác ngốc nghếch trông rất đáng . Phương Diệc Thành ngồi sofa lặng lẽ ngắm nhìn, trong lòng bỗng cảm thấy lạnh giá.

   “Á!” Tiểu Ma đột nhiên kêu lên, đứng dậy nắm chặt ngón tay. Phương Diệc Thành ngồi trầm tư cũng ngay lập tức bật dậy, chạy lại cầm tay Tiểu Ma lên xem, vết cắt khá sâu. Phương Diệc Thành mở ra xem, vết cắt dài khoảng năm centimét, máu chảy ròng ròng.

   Bỗng nhiên cảm thấy rất tức giận, giữ ngón tay và quát: “Cẩn thận, lớn thế này rồi mà còn làm đứt tay.”

   Tiểu Ma nhìn cách oan ức, nước mắt cứ thế rơi. Phương Diệc Thành luống cuống, rút tờ khăn giấy bịt chặt vết thương, bối rối: “ xin lỗi!” lắp bắp, nước mắt của Tiểu Ma càng rơi nhiều hơn.

   Phương Diệc Thành nóng nảy ôm Tiểu Ma vào lòng: “Là tốt, Tiểu Ma đừng khóc, đừng khóc!” cúi đầu, khẽ dỗ dành, nhìn thấy chiếc mũi ửng đỏ của Tiểu Ma, cảm thấy vô cùng đáng .

   biết là ai hôn ai trước, chỉ biết khi hai người có ý thức trở lại quần áo của Tiểu Ma nằm sàn nhà, mỗi nơi chiếc. Cúc áo sơ mi của Phương Diệc Thành cũng thấy đâu nữa, quần bò tụt đến mắt cá chân. Cho đến khi cái ôm chặt làm đau mới ý thức được rằng, trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo này, ôm người con mảnh vải che thân mà phải Cố Yên. Tiểu Ma cũng đau, nỗi đau từ chống đỡ thô nóng của khi cắn vào môi dưới, nhưng khi dừng lại, ngừng đưa tay nhéo eo , đồng thời tiến sát về phía . Ngọn lửa bỗng chốc lại bùng cháy.

   Mỗi thanh của Tiểu Ma như muốn khóc, biết đổ vỡ bao nhiêu lần, chỉ hít thở chút khí, rồi thậm chí còn mạnh mẽ, táo bạo hơn lúc bắt đầu.

   “Phương Diệc Thành…” Tiểu Ma đưa tay cào cào cổ , để lại những vết đỏ, nhưng nó lại càng kích thích hơn.

   “Ngoan, gọi Diệc Thành, gọi nào!” Lời ngọt ngào như có cánh của vào lúc quan trọng này khiến tự động chào đón , có lúc dừng lại, giữ nguyên, chuyển hướng, đều là vì muốn làm đau.

   Tiếng nức nở khó chịu của Tiểu Ma, khuất phục của ánh mắt mơ màng: “Diệc Thành…” Lúc lùi lại, khi thở dốc rồi tiến tới, để vừa rên rỉ vừa để lộ cơ thể.

   Đêm đó, Tiểu Ma hiểu câu thành ngữ “mặt người dạ thú”. công tử nhưng làm gì có cái thanh thoát như ngọc, ràng như con thú. Tiểu Ma vừa kêu chân lý à chân lý, vừa tìm kiếm trong sách nơi tốt nhất để hưởng tuần trăng mật. nhiều nơi muốn đến, Tiểu Ma do dự quyết định được, nhưng hỏi Phương Diệc Thành luôn lại vài câu “được”, “tuỳ em quyết định”, “em thích là được rồi”…

   “Em muốn ngắm kim tự tháp ở Ai Cập.” Tiểu Ma đặt quyển sách xuống, bò lên đầu gối , nũng nịu.

   Phương Diệc Thành đặt tập tài liệu tay xuống, nhìn nghi hoặc.

   “Phương Diệc Thành à, con cừu của em có phải cảm thấy đây là cuộc hôn nhân cầu xin nên thấy thiệt thòi ?” Tiểu Ma véo véo mặt , giận dỗi hỏi.

   Phương Diệc Thành cười, : “ ràng là cầu hôn em, em thấy thiệt thòi là cảm ơn rồi, chuyện hôn lễ muốn tổ chức thế nào tuỳ em, nhé?”

   Hai người cùng chung sống hoà thuận mấy tháng. Trong thời gian bố Phương Diệc Thành đổ bệnh, Tiểu Ma luôn chăm sóc chu đáo, người lớn trong nhà cảm thấy rất vừa ý. Còn Phương Diệc Thành, khi đồng ý kết hôn với người nào đó, cũng cố gắng hết sức để hạnh phúc, cho dù đó chỉ là hạnh phúc bề ngoài. Vì thế, vào đêm trăng thanh gió mát, khi Tiểu Ma đề nghị kết hôn, Phương Diệc Thành hề do dự mà đồng ý. Huống hồ, cảm thấy Tiểu Ma là tốt.

   “Nhé cái gì mà nhé!” Tiểu Ma đưa tay ôm vào lòng, cắn cái rồi đưa tay giữ khuôn mặt ngắm nhìn, cười ngô nghê: “Phương Diệc Thành, trông là đẹp trai!”

   “Ô!” Phương Diệc Thành lau lau nước miếng dính mặt, lưỡng lự : “Cái này có phải em quá khen ?”

   Tiểu Ma gật đầu, hai người cười thành tiếng.

   Cười lúc, hơi thở của bắt đầu gấp gáp, đôi bàn tay bắt đầu nghe lời. Tiểu Ma nũng nịu : “ phải ở đây chứ ?”

   “Tại sao?” Giọng khàn khàn

   Tiểu Ma vừa đỏ mặt vừa thở khó khăn: “Vì phải giữ lịch .”

   Phương Diệc Thành nhịn được cười, ôm lấy vòng eo của , hai người lại quấn quýt rời…

   Cánh cửa phòng đăng ký kết hôn từ từ đóng lại, các nhân viên lũ lượt kéo nhau về. Tiểu Ma ngồi xổm bậc thềm nhìn theo họ, trong lòng đầy cảm xúc, giận dữ vì thất hẹn, lo lắng vì có tin tức của , nhưng điều khiến lo lắng nhất là biết có chuyện gì xảy ra với . Trưa nay là lần khảo sát để thăng chức cuối cùng của , hẹn với nhau, sau khi xong việc, cùng đến đăng ký kết hôn tại đây, vậy mà giờ này, khi mọi người về hết, vẫn chưa xuất . Đèn đường bật sáng, cảnh đêm chơi vơi hơn. Tiểu Ma thất thần bước trong gió lạnh, tay run run liên tục gọi điện cho Phương Diệc Thành. Từ sâu thẳm đáy lòng thoáng qua suy nghĩ đáng sợ, nếu Phương Diệc Thành thực có mệnh hệ gì, cũng muốn sống nữa. Thực ra quãng đời còn lại của giờ đây thể thiếu mất rồi.

   Đúng lúc ấy Lý Nham gọi đến, đúng là cứu tinh, Tiểu Ma vừa mới nghĩ gọi điện để hỏi ai đó.

   về chưa chị?”

   Nghe giọng đầy lo lắng của Lý Nham, chân Tiểu Ma như muốn khuỵu xuống, run run hỏi: “ ấy… đâu cơ?”

   “Trưa nay ấy vừa ra ngoài bố Cố Yên đến tìm, ấy luôn nhưng sau đó Kỷ Nam gọi điện tới, ấy gặp Lương Phi Phàm ở bệnh viện, hai người đánh nhau, tình hình có vẻ căng thẳng lắm. Em vội chạy tới bệnh viện bị người của Lương Phi Phàm bao vây rồi, chắc biết ấy có ở trong đó họ mới gọi người xông vào chứ!” Giọng Lý Nham đầy lo lắng.

   Tiểu Ma thấy tim mình lạnh ngắt.

   Lý Nham gác máy đợi Tiểu Ma tới. lúc sau, qua cổng bệnh viện, nhìn thấy đám người mặc áo đen núp sau bức tường mở đường cho mấy chiếc xe từ từ ra.

   nhìn thấy người ngồi chiếc xe trong số đó trông như kẻ tiểu nhân chẳng làm được việc gì, người lái xe bên cạnh vừa lúc hỏi gì đó liền quay mặt nên nhìn thấy đứng dưới gốc cây. Nhưng Lý Nham thấy ánh mắt lạnh lùng của hướng về phía .

   lên xe đuổi theo, xe vừa khởi động bị bốn chiếc ô tô khác bao vây. Lý Nham ra sức thoát khỏi vòng vây, còn chiếc xe của Kỷ Nam thấy tung tích đâu cả. nghiến răng, đập chiếc đèn cảnh sát lên nóc xe, còi xe inh ỏi với ánh sáng chói mắt, nhanh như chớp “quang minh chính đại” lao về phía trước.

   Vừa lúc đó, xe của Phương Diệc Thành xông tới, suýt chút nữa đâm vào xe , rồi cua vòng rộng, tăng tốc chạy mất. Lý Nham sững người, quay đầu xe định đuổi theo, đúng lúc hai chiếc xe ở cổng bệnh viện dừng lại.

   “Chị dâu, lên xe mau!” Lý Nham thò đầu qua cửa xe ô tô gọi to. Nhưng dáng Tiểu Ma như bước nổi nữa, bước từng bước chậm chạp.

   “Đại ca vừa , lái xe xiêu vẹo, lung tung biết xảy ra chuyện gì nữa, mình đuổi theo chị.”

   cần.” Tiểu Ma đưa tay rút chìa khoá xe. Lý Nham kinh ngạc nhìn, bất lực tựa vào ghế, nhìn cười gượng.

   “Cho ta chết còn tốt hơn!”

   Cứ chết còn tốt hơn, nhưng nếu thế ai cũng cam tâm chịu chết. Nhìn thấy Phương Diệc Thành nằm thẳng đơ giường bệnh, Tiểu Ma oà khóc. làm gì mà lại đâm vào dải phân cách bên đường cơ chứ?

   May mà chỉ mỗi tay trái bị rạn xương , những chỗ khác đều chỉ bị thương phần mềm. Đầu bị chấn động nên khi Tiểu Ma và Lý Nham tới, Phương Diệc Thành vẫn hôn mê.

   Phương Phi Trì là người đầu tiên nhận được điện thoại tới, sau khi trao đổi với các bác sĩ liền vào phòng bệnh. Nhìn thấy Tiểu Ma ngồi khóc cạnh giường bệnh, vỗ vai an ủi. Tiểu Ma nghe thấy từ “chết” khóc nữa, mắt rưng rưng lệ, giận dữ lườm Phi Trì. Phương Phi Trì lập tức ngậm miệng, vỗ vai Lý Nham bảo ra ngoài cho hai bọn họ ở riêng. Phương Diệc Thành cuối cùng cũng từ từ tỉnh lại, mắt còn chưa mở hẳn quay đầu gọi: “Tiểu Ma…”

   Nghe giọng như hoàn toàn vô tội vậy, Tiểu Ma quyết định tha thứ cho kẻ muôn lần đáng chết này. Thực ra chẳng hiểu vì sao có lúc trái tim người ta lại mềm yếu thế, ràng biết là sai, nhưng lại hèn nhát, giả vờ hồ đồ… Được rồi, được rồi, chẳng thèm tính nữa, ai bảo em chứ!

   Đêm Phương Diệc Thành gặp nạn, Kỷ Nam sau đó cũng tới, chuyện với Lý Nham tầng, hình như có cãi nhau, vì lúc Tiểu Ma qua may bắt gặp, nhìn thấy mắt hai người đỏ ngầu.

   Vết thương của Phương Diệc Thành hồi phục rất nhanh, người càng gầy . Việc Lương Phi Phàm đánh nhà họ Phương có vẻ đúng là cực kỳ bi thảm. Tiểu Ma thực hiểu, Phương Phi Trì lúc nào cũng linh tinh bỗng dưng trở nên nghiêm nghị, có thể thấy tàn khốc của trận chiến này. Theo kinh nghiệm của mình, Tiểu Ma cho rằng đây đúng là trận chiến thấy khói súng. Nhưng cuộc chiến thấy khói súng có nghĩa là xung quanh được ca múa mừng thái bình!

   Sáng sớm, Lý Nham ôm Kỷ Nam với cánh tay bị đạn sượt qua vội vàng đến bệnh viện. Lúc băng bó, Dung Nham mặt tái mét chạy tới. Lúc đầu, Kỷ Nam nắm lấy cánh tay Lý Nham, cắn răng chịu đau. Nghe theo sắp đặt của bác sĩ, Dung Nham lời nào, sau khi bác sĩ băng bó xong, ta liền nắm lấy cổ áo Lý Nham đấm móc mạnh làm Lý Nham ngã lăn ra đất. Lý Nham cau mày, lời nào, cũng đánh trả.

   “Nếu bảo vệ được ấy cút !” Dung Nham vứt cho người nằm dưới đất ánh nhìn thách thức, đằng đằng sát khí.

   Lý Nham lau khoé mép chảy máu, thản nhiên nhận lỗi: “Do tôi sơ suất. ấy giao nhiệm vụ cho cấp dưới cũng hề nghĩ đến người chống lại họ là nhà họ Kỳ. Vì vậy liên luỵ đến mọi người, đến nỗi cuối cùng lại bị thương.”

   Dung Nham lạnh lùng hắng giọng, kéo Kỷ Nam . Kỷ Nam nhăn mặt, giằng tay ra, chạy tới chỗ Lý Nham, nhàng hỏi có sao .

   Tiểu Ma nhìn việc trước mắt, thấy rất đồng cảm với Dung công tử.

   Quay về phòng bệnh của Phương Diệc Thành, nhìn từ cửa sổ tầng hai xuống, Dung Nham và Lý Nham chuẩn bị đánh nhau. Kỷ Nam nâng cánh tay bị thương, lo lắng đứng bên cạnh, giúp bên nào cũng xong.

   Dung Nham và Lý Nham đánh nhau phân thắng bại, Phương Diệc Thành lạnh lùng chỉ chỉ trỏ trỏ, giải thích các chiêu thức cho Tiểu Ma. Tiểu Ma bình tĩnh được nữa, đập cái: “ xúc động cái gì vậy chứ! Chưa thấy người ta đánh nhau vì tình bao giờ à? về giường mau!”

   Phương Diệc Thành chợt nhớ tới cuộc chiến của mình và Lương Phi Phàm, ngại ngùng cúi đầu, ngoan ngoãn về giường nằm.

   “Ngày mai xuất viện.” Phương Diệc Thành bất ngờ với người lau tay cho . “Chúng mình đăng ký nhé!”

   .”

   “Ồ!”

   Phương Diệc Thành bình tĩnh, tiếp tục cúi đầu chăm chú nhìn vết thương tay mình. Tiểu Ma nhìn có phản ứng gì, tức giận ném khăn mặt vào chậu, lườm cái.

   “Qua đây!” Phương Diệc Thành vẫy vẫy tay, nhưng chỉ vẫy được ánh nhìn khinh khỉnh của Tiểu Ma. cười gian manh, bỏ chăn bước xuống giường, ngồi xuống bên cạnh Tiểu Ma, cánh tay bị thương vòng qua eo .

   làm cái gì thế?” Tiểu Ma khó chịu phản khấng, vì sợ làm bị thương cánh tay của nên chỉ khua khua tượng trưng vậy.

   Phương Diệc Thành kéo vào lòng, khẽ thở dài: “Lâu lắm rồi ôm em đấy.”

   Tiểu Ma “hứ” tiếng, quay đầu .

   “Lúc trước, vì sợ quá tự mãn nên thiệt thòi cho em, bây giờ, qua việc nhà họ Phương và Lương Phi Phàm đánh nhau có thể làm mất tất cả danh lợi và địa vị của , lại sợ làm em thiệt thòi.” nhàng bên tai .

   Tiểu Ma nghe thấy “thiệt thòi” trong lòng hả hê, ý của là bây giờ là trong tâm có gì rồi?

   “Vậy nên dám hỏi em, Tiểu Ma, em lấy nhé?”

   nở nụ cười tinh nghịch, dưới ánh đèn, chiếc nhẫn trong tay phản chiếu ánh mắt ấm áp, nước mắt Tiểu Ma lăn dài…

   lấy! lấy! lấy…” Tiểu Ma vừa khóc vừa làm ầm lên, giơ tay trước mặt . “Nhìn cái gì mà nhìn! Sao còn chưa đeo vào cho người ta!”

   Phương Diệc Thành sớm quen với điệu bộ khẩu xà tâm phật của , dịu dàng cúi xuống đeo chiếc nhẫn vào tay .

   “Bà xã Phương à, đẹp quá!”

   dối!”

   Xa cảnh Kỷ Nam lo lắng khuyên giải cuộc ẩu đả, Phương Diệc Thành và Lý Tiểu Ma vẫn tay trong tay ngọt ngào.

   Trong chuyện tình cảm của ba người, người rút lui chưa chắc là người phải chịu độc tới già. Tình mà, muôn hình vạn trạng. Có thể là sai, cũng có thể chỉ là chưa thích hợp.

   Bởi vậy, suy nghĩ của Phương tiên sinh, Phương thái thái lúc đó dành cho ba người ở tầng dưới là: “Mấy bé cừu à, luộc ngon cưng nhé! Những em bé chơi ngoài kia ơi…”


           Ngoại truyện 4: Ngày đầu học đại học

   Lương, Cố Minh Châu tới, ấy muốn gặp .”

   Lương Phi Phàm bỏ công văn đọc xuống, nghĩ lúc, với C đứng phía sau mình: “Cố Yên giờ ở đâu?”

   C lập tức trao đổi vài câu qua điện thoại với A Hổ, rồi trả lời Lương Phi Phàm: “Dạ, ở thư phòng, đến giờ vẫn chưa ra.”

   Lương Phi Phàm ngoảnh lại, thấp giọng với C: “Dẫn Cố Minh Châu tới đây, cẩn thận, được làm ấy sợ.”

   “Vâng.” C nhàng trả lời rồi ra.

   Chẳng mấy chốc Cố Minh Châu tới, vẫn là dáng vẻ lạnh lùng ấy, nhìn thấy Lương Phi Phàm cũng chẳng buồn chào hỏi, lôi trong túi ra phong thư rồi đặt lên bàn: “Giấy gọi nhập học của Cố Yên.”

   “Cảm ơn!”

   có gì!” Cố Minh Châu mỉm cười, quay người bước . Chỉ là đến đưa món đồ, cũng chẳng có việc gì khác.

   Thế nhưng tới cửa, dừng lại chút, do dự, hơi quay người, bất giác hỏi: “Cố Yên… con bé vẫn khoẻ chứ?”

   Vẻ mặt Lương Phi Phàm thản nhiên, ngước lên cười, giọng khẳng định: “Rất khoẻ.”

   “Thế tốt rồi, cảm ơn!” Cố Minh Châu như vừa thở phào nhõm, quay lại cười rồi mở cửa bước .

   Lương Phi Phàm lặng yên suy nghĩ rồi cầm giấy gọi nhập học về phía thư phòng.

   Trong thư phòng, rất nhiều sách bị vứt lung tung dưới đất. Cố Yên ngồi ở góc tường, đầu gục xuống gối, yên lặng, chẳng biết có phải khóc hay nữa. Từ khi Cố Yên tới đây, Lương Phi Phàm cũng mấy lần nhìn thấy cảnh này, mỗi lần như vậy, đều rất đau lòng.

   Nghe thấy tiếng bước chân, Cố Yên ngẩng lên, biết đó là , đôi môi liền nở nụ cười.

   Lương Phi Phàm ngồi cạnh, mỉm cười nhìn , rồi đưa giấy gọi nhập học ra. Tờ giấy nhập học màu đỏ ấy dường như chiếm hết mọi góc nhìn trong mắt Cố Yên, có chút giận dữ, ngay lập tức vứt tờ giấy gọi nhập học này xa.

   “Sao lại thế?” Lương Phi Phàm hỏi. Cố Yên chẳng lời nào, nhẫn nại chờ đợi.

   “Em… muốn .” Cuối cùng cũng chịu mở miệng, lí nhí vài câu. Thực ra là thể . Ngôi trường đó nằm ở thành phố mà có người nào đó hẹn thề tới đầu bạc răng long.

   Lương Phi Phàm cười: “Được, . Vậy em muốn học trường nào? Hãy với .” nhàng vuốt tóc, dịu dàng hỏi .

   Cố Yên cắn môi, đôi mắt dường như ngấn lệ: “Ở đâu… ở đâu cũng được phải ?”

   Lương Phi Phàm mỉm cười, gật đầu khẳng định.

   Cố Yên lặng nhìn , thể hiểu người dịu dàng, bao dung đến nhường này từ đâu đến bên . Lúc trước, ấn tượng của với ba chữ Lương Phi Phàm chỉ vẻn vẹn đó là chàng cao to, đẹp trai và tài giỏi. Thế nhưng, sau khi tỉnh dậy từ cơn ác mộng, ở bên cạnh . Đau khổ cùng , yên lặng cùng , dường như quen thuộc từ lâu lắm rồi.

   “Nghĩ gì thế?” Lương Phi Phàm nhàng hỏi.

   Cố Yên nghe thấy giọng ấm áp ấy, bất giác khóc oà.

   Từng giọt nước mắt rơi xuống, dường như trong tim của Lương Phi Phàm có vết cứa sâu. Rất lâu sau, vẫn khóc. Lương Phi Phàm thở dài tiếng, đưa tay ra, nhàng ôm vào lòng, nhàng dỗ dành . Cố Yên cứ thế gục đầu vào lồng ngực của , nước mắt cứ rơi.

   “Đừng khóc nữa nào! Có chuyện gì cứ với . Cố Yên, có ở đây, có chuyện gì hãy với .” Khuôn mặt giờ nóng lên cùng những giọt nước mắt. Chợt cơn gió chiều nhàng thổi tung tấm rèm cửa, ánh nắng dò dẫm từng bước tấm thảm. Đôi thanh niên ngồi ở góc phòng từ từ vào chiếc hộp thời gian, trở thành kỷ niệm ngọt ngào mãi mãi ở nơi ấy.

   Trước khai giảng ngày, Cố Yên sắp xếp hành lý trong phòng mình. Lương Phi Phàm gõ cửa bước vào, ngồi bục cửa sổ, mỉm cười nhìn đống hành lý vứt lung tung kia: “Em định ở ký túc à?”

   Cố Yên bất chợt dừng lại, ngẩng đầu nhìn : “… được sao?”

   Lương Phi Phàm bắt gặp ánh mắt của Cố Yên nhìn mình, mỉm cười, : “Tuỳ em thôi. Nếu em muốn ở cứ ở, khi nào chán rồi với , đón em về, có được ?”

   Cố Yên gật gật đầu, tiếp tục xếp đồ đạc vào trong va li. Lương Phi Phàm nhìn lúc, thực thể chịu nổi, liền uể oải bước đến, lấy quần áo ở trong túi của đặt xuống giường, tự mình gấp lại, phân ra rồi đặt lại vào va li.

   Động tác của rất nhanh, chuẩn mực tựa như hành động của quân nhân. Cố Yên nhìn theo, chợt nhớ đến khuôn mặt của ai đó thời niên thiếu, đôi mắt tự dưng tối sầm lại.

   Lương Phi Phàm sắp xếp gọn gàng quần áo mùa hè và mùa thu, gấp lại rồi cho vào va li: “Quần áo mùa đông để ở đây, khi nào trời lạnh, gửi đến đó cho em có được ?”

   đóng va li, quay mặt lại nhìn thấy những giọt nước mắt chầm chậm rơi, lòng bất giác trĩu nặng.

   “Sao vậy?” thanh ấm áp ấy lại càng làm Cố Yên khóc lớn hơn. Lương Phi Phàm chỉ biết ôm vào lòng: “ bé bỏng của , học xa cũng khóc cơ à? Được rồi, được rồi… ngoan, ngoan… Đừng khóc… Ngoan! Nhớ hãy gọi điện cho , tới đón em, có được ?” Đôi bàn tay nâng khuôn mặt bé bỏng, lau hai hàng nước mắt, nhàng trêu đùa . Cố Yên chẳng lời nào, đầu cứ thế vùi trong lòng , vòng tay qua eo ôm chặt lấy .

   Lương Phi Phàm cứ như vậy cảm nhận ngọt ngào của cái ôm ấy. Đêm tĩnh lặng.

   Ngày khai giảng, đích thân Lương Phi Phàm đưa .

   Những học sinh khoá trước nhiệt tình đón tiếp học sinh khoá mới, từng người, từng người giúp đỡ những người còn rất bỡ ngỡ ở đây: “Chào em, em lớp nào thế? Hành lý đâu? Để bọn giúp nhé!”

   Cố Yên cười nhạt, chỉ vào chiếc Land Rover đỗ ở phía xa. Lương Phi Phàm dựa vào xe nghe điện thoại, thấy nhìn về phía mình, mỉm cười vẫy vẫy tay.

   Cả buổi sáng Lương Phi Phàm bận rộn làm thủ tục rồi chuyển hành lý. Khi đến được ký túc của Cố Yên áo ướt đẫm mồ hôi. Cố Yên lấy chiếc khăn mặt, vào nhà vệ sinh thấm nước rồi đưa cho : “Này, lau .”

   Lương Phi Phàm lắc lắc cánh tay bận rộn của mình, mỉm cười đưa mặt về phía . Khuôn mặt Cố Yên chợt ửng hồng, từ từ giúp lau mồ hôi.

   Các thành viên trong phòng lần lượt tới đủ. Cả bốn người đều là người ở đây. Cố Yên cảm thấy rất thân thiết, rất nhanh, họ chụp ảnh chung.

   Buổi chiều, sinh viên mới phải tham gia hoạt động của trường. Lương Phi Phàm đưa Cố Yên ăn, đưa lại về trường rồi mình lái xe tới công ty.

   Khi Cố Yên về ký túc xá, ba người còn lại sắp xếp đồ đạc, ồn ào tranh luận về đồ dùng, mỹ phẩm loại nào tốt hơn loại nào. Cố Yên nhàng bước vào phòng, ngồi ghế lúc, cảm thấy vô vị, đứng dậy, mang đồ của mình ra sắp xếp.

   Sau khi đến nhà họ Lương, mọi việc của đều được Lương Phi Phàm sắp xếp, vì thế, khi các bạn trong phòng hỏi nhãn hiệu và giá quần áo của Cố Yên, biết trả lời ra sao.

   “Woa! Cố Yên, mỹ phẩm của cậu là hàng cao cấp đó!” người trong phòng cầm lọ nước hoa rồi thốt lên.

   Cho là bạn khen lòng, Cố Yên mỉm cười: “Tôi mang hai lọ, cho cậu lọ đấy.”

   Cả phòng được phen sửng sốt.

   bạn bỏ lọ nước hoa xuống, cười lớn: “ cần! cần! Cậu hào phóng quá!”

   Cố Yên cho rằng đó cũng chỉ là lời khen ngọt mà thôi.

   Nếu tự dưng có người dùng toàn đồ hiệu, phía sau còn có người bạn rất giàu có lo lắng mọi việc cho, được sống trong hoàn cảnh sung sướng như vậy, thử hỏi có đáng ghét đây?

   Câu trả lời của ba người bạn cùng phòng Cố Yên chính là: “Vô cùng đáng ghét!”

   Buổi tối, sau khi tắm xong, Cố Yên giặt quần áo ở bể nước, cũng hiểu ra đáp án của câu hỏi đó. đổ quá nhiều bột giặt, giờ phải dội rất nhiều nước để hết bọt. người bạn cùng phòng đứng bên cạnh, giọng chua ngoa với : “ tháng mỗi sinh viên chỉ được dùng lượng nước cố định, nếu vượt quá quy định phí ký túc tăng lên. Cậu cứ dùng phí phạm như vậy, ba chúng tôi lại phải chịu thiệt rồi.”

   Cố Yên vốn chẳng phải người tốt tính, lại mệt mỏi vì mấy bài quân , với khí nặng nề trong ký túc, sớm chẳng vui vẻ gì rồi, sao có thể bỏ qua cho những người tự dưng “chọc bị gạo” như thế chứ: “Ví tôi để bàn, cần bao nhiêu tiền các cậu cứ việc lấy.” tắt vòi nước, lôi bộ quần áo còn sũng nước vứt thẳng vào thùng rác, hất mái tóc rồi thẳng mạch. Vì thế, những người trong ký túc càng ghét hơn.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
           Ngoại truyện 5: Huấn luyện quân

   “nữ quân nhân” Cố Yên vẫn nằm giường, bàn chân tê buốt vì đau. ràng là rất mệt, rất buồn ngủ, nhưng nhắm mắt lại cũng chẳng tài nào ngủ nổi, quay người mấy lần, đồng hồ báo thức điểm, lập tức bao tiếng lẩm bẩm hài lòng vang lên.

   Cố Yên lập tức nằm thẳng người. Ký túc lại chìm trong tĩnh lặng. Được lúc, vẫn còn cảm thấy khó chịu, xuống giường, cố gắng bước nhàng nhất có thể. Thế nhưng, khi bước đến bước cuối cùng vẫn cẩn thận bị trượt chân.

   Có tiếng thầm hỏi: “Cố Yên, cậu sao vậy?”

   Cố Yên cố nhịn cơn đau ở chân, lạnh lùng đáp: “Mình cẩn thận… nên bị trượt.”

   Chẳng biết có thanh sắc nhọn từ giường nào bay tới: “Rốt cuộc vẫn là đại tiểu thư, đến giường đơn mà ngủ cũng quen.”

   Cố Yên chẳng được gì, từ từ đứng dậy, đến ngăn kéo lấy điện thoại rồi mở cửa ra ngoài.

   Ngồi ở hành lang, Cố Yên thở dài, vẫn còn cảm thấy có chút tủi thân, đôi mắt đỏ hoe, tay bắt đầu bấm số.

   Đầu máy bên kia nhận điện thoại rất nhanh, tiếng của Lương Phi Phàm ràng vẫn còn ngái ngủ.

   “Có đánh thức ?” Cố Yên cảm thấy tội lỗi, thực ra cũng chẳng có chuyện gì, chỉ là… bất giác nhớ giọng của .

   Lương Phi Phàm sững lại nhìn màn hình điện thoại, cứ như giấc mơ vậy, đây là lần đầu tiên ấy chủ động gọi điện cho . hơi trầm giọng, trả lời: “ sao, có chuyện gì thế?”

   “Em… đau chân.” Cố Yên cố tìm lý do, chợt thấy đầu máy bên kia trả lời. “Lương Phi Phàm?” Cố Yên khẽ gọi tên .

   “Ừ, đây. Em hãy ngoan ngoãn ở ký túc, hai mươi phút nữa tới.”

   Cố Yên nghẹn lời.

   hiểu sao, gác máy, Cố Yên có thể nghe thấy tiếng thay quần áo sột soạt, xuống lầu, mở cửa xe, đóng cửa xe. Cả hai người đều gì, chỉ lẳng lặng lắng nghe thanh từ phía người kia, rồi cảm nhận, ôi, an tâm.

   Tới cùng với Lương Phi Phàm chính là thầy giáo hướng dẫn của trường và những vị lãnh đạo mà có thể tới đó cách nhanh nhất, nhưng lúc ấy Cố Yên cũng chẳng thể cười được. Chiếc bóng cao cao của từ từ đến gần, thấy ánh mắt của Cố Yên, vội vàng bảo những người khác dừng bước.

   “Em bị thương ở đâu?” xoa đôi má, nhàng hỏi. trả lời, liền ngồi xuống nhìn bàn chân .

   “Có phải em thích huấn luyện quân ? Bảo bọn họ dừng lại nhé, có được ?” thấy tâm trạng của được tốt, cho rằng quá mệt mỏi với nửa tháng huấn luyện quân , liền từ tốn hỏi.

   Cố Yên lắc đầu.

   Lúc đó hành lang yên tĩnh, chẳng có tiếng động nào Cố Yên cũng chẳng câu nào. Lương Phi Phàm nhẫn nại chờ đợi, rồi quay lại nhìn các thầy giáo hướng dẫn cách khó hiểu.

   Lương Phi Phàm nghĩ lại những thông tin mà người ta cho biết, ngầm đoán có thể cuộc sống ở ký túc phù hợp với . Nhìn thấy tủi thân lên trong mắt , trong lòng thể chịu nổi.

   ở bên cạnh , sao có thể để chịu tủi thân chứ?

   thầm an ủi, rồi quay người, với mấy người chịu trách nhiệm ở đây vài câu, lúc sau, nhóm người cũng về hết. Lương Phi Phàm đưa xuống, hai người giờ ngồi trong chiếc xe đỗ ở trước ký túc xá.

   Cố Yên mềm lòng trước chăm sóc của , cuối cùng, với về việc mọi người trong ký túc xá đều ghét mình, muốn ở đây nữa.

   “Vậy, chúng ta chuyển trường nhé?” Lương Phi Phàm nhàng hỏi.

   cần… em chỉ muốn về nhà ở.” Cố Yên cúi đầu, chậm rãi .

   Lương Phi Phàm sững người, vừa rồi ấy … về nhà.

   “được”, chiếc xe có màu ánh trăng, ánh mắt của tựa vị thần trong truyện thần thoại. “Chúng ta về.”

   Sau đó, Cố Yên dần dần mở lòng, kể hết mọi chuyện cho Lương Phi Phàm nghe, cuộc sống mới mẻ của sinh viên chỉ là khởi đầu thôi. Lương Phi Phàm cẩn thận nghe từng lời .

   Ánh sáng từ chiếc xe gây chú ý với các sinh viên chạy bộ buổi sáng, nhìn vào trong xe, ai cũng có ánh mắt kỳ quặc.

   Cố Yên thở dài.

   “Em lên thay đồ, để… huấn luyện quân hay về nhà vậy?” hỏi lại, vì đêm qua cũng nghe rồi, nếu đồng ý bảo họ dừng học quân . Lương Phi Phàm cười lớn, đưa tay vuốt mái tóc dài của . “Cố Yên, có ở đây, chỉ cần cho biết em muốn gì, cần hỏi như thế nào. Có hiểu ?”

   Ánh mắt Cố Yên có chút bất an, cúi đầu xuống nghĩ chút, khẽ đáp: “Như thế nào cũng được ư?”

   “Chỉ cần là chuyện có thể làm, như thế nào cũng được.” Lương Phi Phàm trả lời cách chắc chắn.

   Cố Yên cắn môi: “Vậy… em huấn luyện quân nữa, em muốn theo về nhà. Mệt, thích đứng nghiêm, cũng thích phơi nắng, còn phải hô khẩu hiệu, đúng là quá ngốc, còn bộ đồ thô ráp, thoải mái chút nào. Em muốn sống trong ký túc, ba người kia đáng ghét.”

   “Được.” Lương Phi Phàm ngắm nhìn vẻ đáng của , chỉ đúng từ. Nhưng cũng chỉ cần từ mở hết những gì mà nàng bướng bỉnh vẫn cố giấu.

   Khi Cố Yên về phòng thay đồ, những người trong phòng dậy rồi, nhìn thấy cũng chẳng để ý gì. Cố Yên vui, thay quần áo xong liền lập tức dọn đồ.

   Có tiếng gõ cửa, quản lý ký túc bước vào, nhìn mấy người quần áo gọn gàng liền bỏ . Sau khi quản lý , có tám người mặc đồ y hệt nhau chia hai hàng bước tới, Cố Yên đương nhiên nhận ra, đó là người của Lương gia.

   Cố!” Tám người lần lượt chào hỏi Cố Yên, cũng cúi đầu đáp lễ.

   Tiếp theo, bọn họ phân công nhau làm việc, hai người thu dọn tủ quần áo của Cố Yên, hai người dọn giá sách, hai người dọn giường, hai người còn lại đứng bên cạnh Cố Yên.

   Những bạn cùng phòng sớm chẳng được lời nào, nhanh chóng làm vệ sinh cá nhân rồi vội tới bãi tập quân .

   Bãi đỗ xe ở ngay cửa lớn của ký túc xá. Lúc chàng đẹp trai của Cố Yên mới đến bị hiệu trưởng và các vị lãnh đạo trường vây kín hỏi thăm. Những đám sinh viên xì xào bàn tán về nguyên nhân khoá huấn luyện quân đột nhiên bị huỷ bỏ.

   Bước xuống từng bước, từng bước, cũng giống như từng bước qua những tháng năm đau khổ gập ghềnh, từng bước vào số mệnh. Lương Phi Phàm chào đón với khuôn mặt tươi cười, chờ , nếu như vậy, chỉ cần muốn, chỉ cần có thể.

           Ngoại truyện 6: Dung Nham và Tiểu Tứ

   Ánh đèn mờ ảo.

   bóng người co ro ghế, gập người như con tôm, hai cánh tay buông thõng rũ rượi, mềm nhũn che đôi mắt.

   Dung Nham ngồi chiếc sofa gần đó, mặt chút biểu cảm, nốc từng cốc rượu mạnh.

   Tần Tống mở cửa, vội vàng bước vào, đập vào mắt là cảnh tượng yên lặng như vậy. “Tiểu Tứ…” Ánh mắt Dung Nham nhìn tới, Tần Tống cứng họng, thốt ra được nửa câu sau.

   Kỷ Nam lập tức ngồi dậy, lắp bắp hỏi: “Mọi người đâu?”

   Tần Tống do dự nhìn về phía Dung Nham, nếu biết Dung Nham ở đây, cho thêm mười lá gan nữa chắc cũng chẳng dám mò tới. Con người hai này, lúc bình thường hoà nhã, phong độ, nhưng lúc giận dữ đáng sợ hơn bất kỳ ai. Đắc tội với đại ca, nhiều nhất cũng chỉ bị trận đòn, với ba bị mắng vài câu, nhưng với hai, ai biết mức độ điên khùng của ta đến đâu, biết mới là đáng sợ. Lúc này Tần Tống vô cùng lo sợ.

   “Tống, bọn Lý Nham đâu?” Kỷ Nam thèm giày, bước chân trần về phía Tần Tống, ấn vào vai lay mạnh. Tần Tống bị Kỷ Nam hành hạ đến mất hồn mất vía, vội vàng khai: “Yến Hồi , vẫn trong tay bọn nước ngoài kia. Yến Hồi buôn vũ khí, cũng kết giao gì với bọn họ, hơn nữa… Tiểu Tứ, đừng lắc nữa được , em sắp nôn ra máu rồi đây này!”

   Kỷ Nam buông ra, quay người cầm áo khoác rồi bước ra ngoài.

   Tay chưa chạm đến cửa bị kéo mạnh ngược lại. Dung Nham siết chặt vào lòng, sắc mặt nghiêm nghị: “Tiểu Lục, ra ngoài!”

   Tần Tống toát mồ hôi, chạy nhanh ra ngoài. Đừng có nghĩa khí, kỳ thực họ đều biết, giữa hai và Tiểu Tứ luôn luôn có khác biệt, Dung Nham chẳng bao giờ làm khó Kỷ Nam cả.

   Kỷ Nam cựa quậy trong vòng tay Dung Nham. Dung Nham mặc kệ, cứ coi như con cún trong lòng, hai tay ôm chặt buông.

   Sức phụ nữ dù gì cũng lại được sức đàn ông, hồi sau, Kỷ Nam còn cựa quậy nữa, gục đầu vào ngực Dung Nham khóc tu tu.

   hai… để em ! Xin đấy…” Kỷ Nam nắm lấy cổ áo , ngước nhìn đáng thương, đôi mắt to tròn rớm lệ, ngây thơ như chú nai con.

   Trong lòng Dung Nham rất đau đớn, nhưng đôi tay vẫn thả lòng: “Em nghĩ, can em em có thể cứu được người à? cả đâu?” lấy tay lau nước mắt cho . “Hơn nữa, Tiểu Tứ, lúc đó ra tay ngăn cản, bây giờ sao có thể phản ngược lại được?”

   Kỷ Nam tuyệt vọng: “Tại sao? cả đối phó với Phương Diệc Thành, sao lại phải liên luỵ đến ấy?”

   nghĩ tới Lý Nham giờ này biết phải chịu đựng những gì, trong lòng như lửa đốt.

   Hành động lần này của tổ công tác đặc biệt phía công an chắc chắn có kẻ tiết lộ, hay cách khác, đây là cái bẫy. Bọn người nước ngoài kia nhiều lần bị tóm vào tay Phương Diệc Thành, lần này chúng tổng phản công, nhóm của Phương Diệc Thành bị bắt bảy người, trong đó có Lý Nham.

   Dung Nham cười nhạt, ghé sát mặt Kỷ Nam, hai người như với nhau bằng hơi thở: “Tiểu Tứ, em xem… em cho biết, vì cái gì đây?”

   Trong mắt như có tà khí, nước mắt Kỷ Nam lại càng giàn giụa.

   cả chẳng muốn đối phó với ai hết, nếu hội Phương Diệc Thành gục hết cũng chưa đủ. Chẳng qua chỉ muốn cảnh cáo Phương Diệc Thành chút thôi.”

   Theo ý của ấy, chẳng qua là muốn mượn tay bọn người nước ngoài để nhổ Phương Diệc Thành, cho nên lúc bọn người kia đến dò hỏi Lương Phi Phàm, Dung Nham đồng ý.

   Lúc đưa tin này cho Lương Phi Phàm, cũng biểu đạt suy nghĩ của mình, Lương Phi Phàm chỉ cười nhạt: “Muốn khử Phương Diệc Thành, tôi có hàng trăm cách, nhưng tôi muốn dùng những thủ đoạn này để có được ấy.”

   Dung Nham khẽ rung vai, kỳ thực, cả lo nếu Phương Diệc Thành chết, còn cơ hội để tống ta ra khỏi trái tim của Cố Yên nữa, còn gì có thể vĩnh cửu hơn cái chết của người cơ chứ?

   Tuy nhiên, Dung Nham nghĩ vậy, Tiểu Tứ và Cố Yên giống nhau, chỉ cần bên cạnh có người đó, dần dần chiếm được trái tim .

   “Đừng khóc nữa, Tiểu Tứ, đừng khóc, tim sắp bị em khóc tan ra rồi.” Giọng Dung Nham ôn tồn, nhàng dỗ dành .

   Kỷ Nam còn sức lực gục vào lòng , buồn rầu gọi: “ hai!”

   “Sao?”

   Kỷ Nam đứng thẳng người, nhàng đẩy ra, bước về sau bước, mặt đẫm nước mắt khiến Dung Nham càng nhìn càng si mê.

   dùng bả vai gạt nước mắt, nghiến răng, nhanh chóng cởi bỏ áo phông, vòng tay ra sau tháo tấm vải quấn ngực.

   Dung Nham nhìn chằm chằm vào , thân thể trắng muốt với những đường cong mềm mại. Chiếc eo thon gọn, đường cong mê hoặc, bên dưới là chiếc quần bò thẳng tuột. Kiểu bán khoả thân của vừa thuần khiết lại vừa mang mê hoặc chết người.

   Kỷ Nam ép sát người Dung Nham, nắm lấy tay , đặt lên ngực , tay kia vòng qua cổ , tặng nụ hôn thắm thiết.

   Hơi thở Dung Nham gấp gáp, mắt hoa lên. khép chặt cánh tay, xoa bóp bộ ngực mềm mại của . Miệng kêu khẽ, vội chụp tới, ngậm lấy môi , lưỡi dần dần vào khoang miệng, quấn quýt với lưỡi .

   Kỷ Nam tê dại. là người đem đến cho cảm giác dục vọng mãnh liệt hơn bất kỳ người phụ nữ nào khác.

   Bàn tay mở cúc quần bò của , kéo khoá.

   Tay men theo đường eo tuột xuống dưới, giữ lấy phần hông mịn màng, cùng lúc ấn chặt phần dưới của vào phần nhạy cảm của mình.

   Kỷ Nam bỗng nhiên bật khóc.

   Trong phút chốc, toàn thân Dung Nham cứng đờ, từ từ buông ra, giúp chỉnh lại quần, mặc lại áo ngoài cho . Kỷ Nam khóc thành tiếng, vùi đầu vào ngực khóc đến ướt cả vùng ngực áo.

   “Sợ rồi à?” Giọng hơi gấp gáp, như vẫn còn chút dục vọng trong người.

   Kỷ Nam trả lời, càng khóc thảm thiết hơn.

   Dung Nham thở dài, ôm tới sofa bên cạnh, đặt ngồi lên đùi mình.

   Có lẽ cả cuộc đời, nước mắt của Kỷ Nam cũng rơi nhiều như hôm nay.

   Dung Nham trước giờ vẫn cứng rắn, giờ cũng từng chút, từng chút bị nước mắt của làm cho mềm yếu. vốn nghĩ, tự dâng hiến cứ nhận, còn về Lý Nham, cả xử lý ta, cũng muốn tha, dám động đến người phụ nữ của , kết cục chỉ có chữ chết.

   Kỷ Nam khóc nấc lên: “ rồi… chỉ cần em đồng ý… em thích ấy! Em ở bên ấy… lời giữ lời…”

   Dung Nham như bị cuốn khỏi cái động lớn.

   Đêm hôm đó, dưới bầu trời đầy sao, gió đỉnh núi thổi tà váy trắng của Tiểu Tứ tung bay như tiên nữ, đôi mắt long lanh, còn xao xuyến hơn cả những vì sao trời. Hai người nằm trong xe, vừa ngắm sao vừa uống rượu. Chợt hứng tình, quay sang hồn lên môi , bị đè dưới thân , mặt ửng đỏ. cười và buông ra, Tiểu Tứ ôm cổ và hỏi cách nghiêm túc: “ thề , chỉ thích mình em thôi, em với , được ?”

   Lúc đó, trả lời thế nào? Ồ, : “Tiểu Tứ, chỉ có thể đảm bảo rằng, dù sống với ai, người thích nhất vẫn là em.”

   Các vì sao trong mắt Tiểu Tứ trong chốc lát bỗng vụt tắt.

   Lúc đó, Dung Nham chỉ nghĩ rằng, làm gì có ai có thể suốt đời chỉ người? Đặt ấy ở vị trí quan trọng nhất là được rồi còn gì?

   Nhưng Tiểu Tứ ngoan cường của cứ thế dần rời xa . Vào ngày chợt tỉnh ngộ, Tiểu Tứ mạnh mẽ, kiên định và dũng cảm của lại , xin lỗi hai.

   Dung Nham là ai chứ? cười cách vô vị: “ sao đâu, Tiểu Tứ, chỉ cần em thích, em muốn, hai chỉ cần nhìn thấy em vui là được rồi.”

   Tuy vậy, khi thấy lại, cười với người đàn ông khác, nhìn bộ dạng giấu diếm của khi thay những bộ váy mà người khác tặng, mặt mày ửng đỏ, trong lòng khó chịu vô cùng.

   “Tiểu Tứ, hai hối hận rồi. Chúng mình… bắt đầu lại từ đầu được ?” ôm lấy , như ôm cả thế giới.

   Người được ôm gì.

   cúi đầu hôn , hôn loạn mặt , hôn hàng lông mày, hôn môi, bắt phải trả lời.

   Kỷ Nam khó khăn mở lời: “Em có thể hiến dâng thân thể cho … nếu có được em rồi đồng ý cứu ấy. Nếu như… nếu như ấy vì chuyện này mà cần em nữa, em cũng đành chôn chặt ấy trong lòng mà suốt cuộc đời này. Nếu như vậy, hai, em cũng hận suốt đời.”

   Dung Nham dí tay lên trán , hai người ngồi trở lại sofa.

   chợp mắt, Kỷ Nam cảm thấy mí mắt ươn ướt, cũng chẳng thèm mở mắt xem đó là cái gì.

   Dung Nham rơi lệ, đau khổ như khắc vào xương cốt: “ chẳng qua là đến với em muộn hơn mà thôi… Tiểu Tứ… Tiểu Tứ… chẳng lẽ em thể đợi sao?”

   Làm sao có thể đợi được? Trong chuyện tình cảm, ngày mà như nghìn năm. nghĩ đó chẳng qua chỉ là khoảng thời gian, nào có biết bỏ lỡ cả cuộc đời.

   Dung Nham ôm chặt , rất lâu, rất lâu sau cũng rằng, lâu đến mức Kỷ Nam nghĩ ngủ mất rồi.

   chỉ có thể đảm bảo, trong thời gian này, ta bị nguy hiểm về tính mạng. Còn muốn bọn họ thả ta ra, vẫn phải đại ca mới được.”

   Dung Nham tiếp tục chuyện, tâm trạng bình tĩnh trở lại, lại là nhị công tử phong độ, phóng khoáng của nhà họ Dung. đặt Kỷ Nam sofa, nhặt quần áo dưới đất đưa cho , quay người châm điếu thuốc.

   Kỷ Nam đỏ mặt, quay mặt mặc lại quần áo.

   hai, cảm ơn .” Kỷ Nam cảm động . Việc kinh doanh ngoài biên giới trước đây do hai thay đại ca phụ trách, nhóm người ngoài biên giới kia chắc chắn cũng nể nang . có thể bảo đảm như vậy, Lý Nham nhất định được an toàn.

   Dung Nham cười đau khổ: “Cảm ơn gì chứ!”

   Kỷ Nam nhảy khỏi sofa ra ngoài, Dung Nham bỗng lại gọi giật lại: “Tiểu Tứ!”

   Kỷ Nam quay đầu: “Sao ?”

   Dung Nham rít mạnh hơi thuốc lá, cười : “ có gì, . chỉ muốn… muốn gọi em tiếng.”

   Thực ra phải như vậy. Tiểu Tứ, thực ra vẫn muốn hỏi, tại sao? Tại sao lại thể đợi ? Bây giờ, em bỏ mình ở đây, phải làm sao đây?

   Điếu thuốc lụi dần, Dung Nham nhìn theo bóng Kỷ Nam vội vã rời , đôi mắt từ từ nhoà lệ.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
           Ngoại truyện 7: Dung Nham


   Mưa vẫn rơi hoài, rơi mãi.

   Lý Vi Nhiên và Kỷ Nam nghịch ngợm vẽ vời lên mấy chiếc bánh ngọt sau bữa ăn, Tần Tống dựa người lên sofa nhìn, ngừng vắt chéo chân. Trần Ngộ Bạch ngồi sofa, máy tính đặt đùi, chăm chú xem giá cổ phiếu, thỉnh thoảng bị Kỷ Nam ném trêu, ta nhìn mà nghiêng đầu né.

   Lương Phi Phàm cả buổi tối im lặng, lúc này nghe cú điện thoại, câu “biết rồi”, rồi ngắt máy luôn, đứng phắt dậy hỏi mọi người: “Xe ai đỗ ở gần nhất?”

   Hơi thở có vẻ gấp gáp, ánh mắt như của người bị sốt cao.

   Lý Vi Nhiên lập tức giơ tay: “Xe hai đỗ ngay dưới nhà, em vừa lái trộm mấy vòng…”

   Dung Nham còn chưa kịp giận Lý Vi Nhiên bị kéo cổ ra ngoài.

   Dung Nham vừa lái xe vừa nhìn đại ca qua gương chiếu hậu, Lương Phi Phàm vừa lên xe là kéo hết các cửa sổ xe xuống, cứ như tìm gì dọc đường. Dung Nham sợ bỏ qua chỗ nào đó nên giảm tốc độ, nhưng lại bị Lương Phi Phàm quát: “Lái nhanh lên! thấy trời mưa to à?”

   Làm gì có chuyện thấy chứ! Xe bị nước mưa bắn đầy vào bên trong rồi, cũng dám nhắc đại xa đây là xe mới tậu, chỉ ngoan ngoãn lái thẳng về phía trước.

   Cuối cùng, xe dừng trước nhà họ Cố.

   Lương Phi Phàm ném lại câu: “Cậu đừng theo tôi” rồi vội vàng xuống xe.

   Trước cửa nhà họ Cố hình như có người quỳ, đại ca lao đến, hồi lâu hai người đều cứ thế dầm mưa mà chẳng có động tĩnh gì. Sau cùng, đại ca đứng dậy, ôm người kia bước .

   Khó xử quá, nên xuống xe mang ô ra cho họ hay là ngồi trong xe như lời đại ca bây giờ?

   Chiếc xe thể thao cao cấp lái chậm như rùa bò theo bóng người đàn ông cao to.

   Trời dần tối, đèn đường bắt đầu bật sáng, Dung Nham thấy mái tóc dài của người được đại ca ôm rũ xuống ướt nhẹp, ồ, hoá là phụ nữ?

   Nhưng mà đại ca động đến phụ nữ nữa kia mà?

   Điện thoại kêu liên tục, Dung Nham bực mình muốn nghe. cảm giác tối hôm nay có gì đó rất mụ mị, có điều gì đó thay đổi.

   Sau này mới hiểu, tối hôm đó, điều thay đổi hoàn toàn chính là may mắn trong suốt hơn hai mươi năm của cuộc đời .

   Tiếng chuông cài riêng cho Tiểu Tứ vang lên, với tay bật máy: “, có tình hình gì ?” Tiểu Tứ hỏi vồn vã, vừa nãy đại ca vội vàng kéo hai , mấy người còn lại đoán già đoán non biết có chuyện gì làm đại ca căng thẳng đến vậy.

   “Bây giờ… đại ca ôm người phụ nữ, đứng trong mưa. ở trong xe, theo sau.” tường lại việc.

   “Suỵt…” Hàng loạt tiếng “suỵt” vang lên, dường như ai tin cả.

   Dung Nham quyết định đôi co với họ làm gì, tắt máy luôn. nghĩ lúc rồi quyết định dừng xe, lấy ô đuổi theo đại ca.

   ! !” Dung Nham mạnh dạn gọi mấy tiếng, Lương Phi Phàm mới nghe .

   ấy… hình như bị ngất rồi, hay là lên xe , mưa to thế này, bị dính mưa cũng tốt cho ấy đâu.”

   Lương Phi Phàm nhìn trong lòng hồi lâu, cuối cùng gật đầu lên xe.

   Xe của Dung Nham bị chặn lại từ xa.

   Lão quản gia thở dài: “Hôm trước thiếu gia bỗng nhiên cao hứng chuyện gì đó, bắt tôi tìm người dùng mấy tấm gỗ bịt hết cửa sổ lại. Tôi cũng dám hỏi, đóng cứ đóng vậy thôi. Hôm nay, mới sáng sớm lại như vậy rồi, là lập tức tháo hết xuống. Tôi đoán là có liên quan đến Yên tiểu thư, tôi chưa từng thấy thiếu gia đau lòng vì ai đến như vậy!”

   Dung Nham cảm thấy tình hình phát triển vượt khỏi tầm tiếp nhận của , Cố Yên làm đại ca thay đổi như thế nào? Đại ca vì cứu bố ta mà đạt được thoả thuận với các cơ quan hữu quan, rồi cũng giải tán đám thuộc hạ, để làm ăn chính đáng. Điều này cũng có thể bỏ qua, dù sao cũng cảm thấy kiếm những đồng tiền như thế này tổn thọ, nhưng từ vị thế của đại ca mà , dám nghĩ…

   “Đối thủ rất lợi hại, đến ngay.” nhắn tin cho Trần Ngộ Bạch, gọi ta đến để cùng thăm dò.

   Trần Ngộ Bạch trả lời bằng mấy chữ: “Tình hình xấu, rút mau.”

   Dung Nham chửi thầm câu.

   Chẳng qua cũng chỉ là hai con mắt với cái mũi thôi, Kỷ Nam nghĩ thầm, tại sao lại có thể khiến đại ca điên đảo thần hồn như thế chứ?

   Đại ca ra, cũng chẳng cho mấy người bọn họ vào. Hôm nay, Kỷ Nam phải xin Dung Nham cả buổi chiều mới được cùng đến để xem xem Cố Yên rốt cuộc là người như thế nào?

   ngả người sofa đọc truyện tranh dường như cũng cảm nhận được ánh mắt dò xét, ngẩng đầu nhìn .

   Kỷ Nam ngại ngùng quay mặt chỗ khác, sao hai vẫn chưa xuống nhỉ?

   kia đặt cuốn truyện xuống, rồi bước tới.

   “A! A!” Kỷ Nam kêu lên.

   Bởi vì tay của Cố Yên đặt ngay lên ngực .

   Từ trước tới giờ chưa có ai dám hành động như vậy với Kỳ Tứ thiếu gia. kinh ngạc, võ nghệ biến đâu hết, chỉ còn biết kêu lên.

   Lương Phi Phàm và Dung Nham lao xuống, trông thấy cảnh tượng khó hiểu này chẳng biết xảy ra chuyện gì.

   là nữ à?” Giọng Cố Yên trong trẻo.

   Dung Nham bước tới, kéo Kỷ Nam vào lòng rồi nhìn Cố Yên với ánh mắt tức giận.

   Lương Phi Phàm dắt Cố Yên theo sau, đưa mắt nhìn cảnh cáo Dung Nham. Dung Nham dám làm gì nữa, ấm ức đưa Kỷ Nam lên lầu.

   Sau khi nghe đại ca dặn dò công việc, Dung Nham thể nào tìm ra Tiểu Tứ, vừa mới thấy còn ngồi đây uống trà mà.

   Quản gia ở trong phòng chiếu phim.

   Hoá ra ở đó .

   sofa, ngồi cạnh Kỷ Nam là vừa tấn công ngực , màn hình chiếu bộ phim hoạt hình về chú mèo máy, chú mèo màu xanh tè dầm ướt hết giường đem ga trải giường phơi…

   Hai người cười nghiêng ngả rất sảng khoái.

   Dung Nham đứng ngoài cửa khẽ ho hai tiếng, Kỷ Nam quay lại trông thấy , vội vã ra.

   “Về thôi.” Dung Nham kéo ra ngoài.

   được phép tới quá gần Cố Yên.” Dung Nham nhắc nhở Kỷ Nam khi ra ngoài.

   “Tại sao vậy?” Kỷ Nam hiểu, Cố Yên cũng tốt đấy chứ, con mèo vừa rồi cũng đáng .

   “Bởi vì ta phải người tốt! Đại ca cưng chiều ta như vậy, ở gần ta khó tránh khỏi bị trách oan.” Dung Nham tiện thể bịa ra lý do như vậy để giải thích với .

   Kỷ Nam bĩu môi.

   Dung Nham gõ đầu : “ thế nào em cứ làm như thế !”

   Kỷ Nam giơ nắm đấm: “Biết rồi!”

   Mới sáng dậy, lông mày phải của Dung Nham cứ giật giật.

   Bây giờ mới biết, mắt trái giật là tài, mắt phải giật là tai!

   Bọn họ bàn chuyện công việc Cố Yên đẩy cửa bước vào, hỏi thẳng Dung Nham: “Tôi nghĩ rất lâu nhưng vẫn hiểu, tôi giống người tốt ở điểm nào vậy?”

   lanh lợi hằng ngày của Dung Nham như biến đâu mất: “Hả? Ừ …”

   Lương Phi Phàm ngạc nhiên bước tới, vuốt tóc Cố Yên, nắm lấy tay , nhàng hỏi: “Sao thế?”

   Cố Yên trợn trừng đôi mắt long lanh: “ biết nữa! Hôm đó em ra để tạm biệt Kỷ Nam nghe thấy người này vậy, hừ, Cố Yên phải người tốt.”

   Dung Nham toát mồ hôi lạnh: “Điều này… đại ca, em đùa với Tiểu Tứ ấy mà…”

   “Em thích chơi với Kỷ Nam à?” Lương Phi Phàm thèm nhìn ta, dịu dàng hỏi Cố Yên.

   Cố Yên gật đầu, nhưng vẫn rất ngoan cố: “Này, chứ, tại sao tôi phải người tốt? thích Kỷ Nam đúng ? Nhưng tôi biết ấy là nữ, tôi thể giành ấy với .”

   Dung Nham nhìn Lương Phi Phàm cầu cứu, Lương Phi Phàm toàn tâm toàn ý cưng chiều ta, hề để ý đến .

   “Vậy… từ nay về sau, bảo Kỷ Nam thường xuyên tới chơi với em nhé?” Lương Phi Phàm mỉm cười nhìn Cố Yên, hỏi.

   Cố Yên vẫn trả lời, Dung Nham vội vàng : “ được!”

   Lương Phi Phàm có vẻ có ý định đưa ý kiến của vào phạm vi suy nghĩ, chỉ nhìn Cố Yên, đợi trả lời.

   Cố Yên nhìn dáng vẻ bối rối của Dung Nham, mỉm cười: “Được ạ!”

   Lương Phi Phàm lấy điện thoại tìm người ngay lập tức.

   Dung Nham tuyệt vọng.

           Ngoại truyện 8: Trần Doãn Chi


   Trần Doãn Chi quen biết Lương Phi Phàm rất nhiều, rất nhiều năm rồi.

   là bạn khoá dưới của . Tại ngôi trường tư thục cổ kính có lịch sử trăm năm ấy, Lương Phi Phàm là huyền thoại. vừa gặp như bị hớp hồn.

   Lúc Mỹ du học, cũng lén lút theo, vờ như tình cờ gặp trong khuôn viên trường: “Ơ, Lương Phi Phàm, cũng ở đây à?”

   rất thích, rất thích , chỉ là dám .

   Lương Phi Phàm dường như chỉ muốn tôn sùng , bạn có thể lời với vị thần mà mình tôn sùng ?

   Trần Doãn Chi làm được.

   Lương Phi Phàm học trước khoá, để được tốt nghiệp cùng , kể vất vả ngày đêm, cuối cùng, hai người họ cũng đáp cùng chuyến bay về vinh quy bái tổ.

   Nhưng về nước rồi, cơ hội được gặp ít . luôn rất bận rộn nên chỉ còn cách tiếp tục tỏ ra kiêu ngạo.

   Cuối cùng cũng tới ngày, thần may mắn mỉm cười với , nhấc điện thoại lên, giọng trầm ấm của Lương Phi Phàm truyền qua ống nghe rồi chạm vào tim : “Doãn Chi, đến làm việc cho Lương thị nhé?”

   Sao lại chứ? Ngày hôm sau liền với bố, tiếp nhận công việc tại công ty của ông nữa, cứ giao cho họ là được rồi.

   Bố lại thêm lần nữa phát điên vì nhưng vẫn chẳng thể làm gì được. Ngày hôm sau, trở thành giám đốc bộ phận quan hệ công chúng của Lương thị.

   Nhưng cũng chỉ là Giám đốc Trần của bộ phận quan hệ công chúng. Mỗi tháng chỉ gặp lần tại cuộc họp.

   tôn sùng người mà mình thích đến vậy sao? kiêu ngạo như vậy, lúc nào cũng quan tâm đến người gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời, mọi ánh mắt, nụ cười của , đều quan sát hết, nhưng tất cả đều chẳng hề liên quan đến . Rất muốn lại gần, nhưng kiêu ngạo của sao?

   Đến hôm, chịu được nữa, bước lên tầng mười chín, tự với bản thân mình rằng, với Lương Phi Phàm, hoặc là chấp nhận , hoặc là từ chức và bao giờ gặp lại nữa.

   Mọi người ở phòng Thư ký tụ tập để chia thứ gì đó, ai để ý đến , cũng muốn để họ biết, liền lặng lẽ qua. Phòng tổng giám đốc khép hờ, định đẩy cửa bên trong vọng ra giọng của .

   có thể đoán được, chắc chắn là Yên tiểu thư đó.

   Nghe Lương Phi Phàm rất ta.

   Nhưng Trần Doãn Chi vốn là người tài hoa đầy mình, học lực ưu tú, thua gì Cố Yên mà mới chỉ gặp qua lần.

   nghĩ, Cố Yên có mặt cũng tốt, nếu như Lương Phi Phàm chấp nhận , cũng chẳng thèm để ý tồn tại của Cố Yên. Lúc ấy, vẫn cho rằng người con ưu tú như vẫn là có giá nhất.

   được ăn nữa!” Giọng của Lương Phi Phàm lại lần nữa ngăn mở cửa.

   “Tối qua em với thế nào? Món kem trưa nay là dành cho hôm nay, món kem tối nay là dành cho ngày mai, Phi Phàm, ngày mai em bảo đảm ăn kem nữa!” Lương Phi Phàm bỡn cợt nhại theo giọng tinh ranh của Cố Yên.

   “Lương Phi Phàm!” giận dỗi, lớn giọng gọi thẳng tên cách bất kính.

   Lương Phi Phàm khẽ cười.

   “Được rồi, được rồi mà, ngoan, đừng ăn nữa kẻo lại kêu đau bụng bây giờ. ăn nốt giúp em được ?” kiên nhẫn mặc cả với .

   Trần Doãn Chi bỗng nhiên rơi lệ.

   Họ quen nhau từng ấy năm, Lương Phi Phàm chưa bao giờ với những lời lẽ âu yếm như vậy, chưa lần nào.

   Lần bị ngã trong cuộc thi chạy tiếp sức nam nữ, cú ngã đó dường như khuyến khích theo đuổi Lương Phi Phàm, ngã đến nỗi đầu gối lẫn lộn cả máu lẫn thịt, kìm nước mắt ngồi xuống đất, bạn bè biết ý đẩy Lương Phi Phàm tới chăm sóc . Lương Phi Phàm cau mày, dìu tới phòng y tế, lúc khử trùng vừa đau vừa có chút tâm tư, liền khóc thất thanh, Lương Phi Phàm lặng lẽ đưa chiếc khăn tay, rồi lại dìu về ký túc xá, động viên mấy câu.

   Lúc đó, thấy hạnh phúc đến ngây ngất.

   Bây giờ nghĩ lại, chẳng qua cũng chỉ có vậy thôi.

   luôn lạnh lùng, cho rằng, tính cách như vậy, ra, cũng có thể cưng chiều phụ nữ, làm họ vui, chăm lo đến từng việc vụn vặt như vậy.

   kiêu ngạo mà Trần Doãn Chi vẫn giữ bấy lâu nay bỗng như vỡ tan.

   Chính thức biết mặt Cố Yên.

   Đúng là đặc biệt, vẫn luôn nghĩ rằng mình mới là kiểu người nữ tính, nhưng Cố Yên của buổi tối nay khiến người con quyến rũ như cũng cảm thấy ngạt thở.

   Lương Phi Phàm ràng cãi nhau với ta, tự mình chọc giận ta. Trước kia, nếu cần phải dẫn theo phụ nữ, luôn dẫn theo Thư ký Lâm.

   Cố Yên vẫn cao ngạo như trước, coi ai ra gì, cũng bởi Lương Phi Phàm rất chiều chuộng , vậy cần gì phải coi ai ra gì cơ chứ!

   Trần Doãn Chi cảm thấy rối bời, mặt, tình huống này sỉ nhục với người con , huống hồ, Trần Doãn Chi vốn tự nhận mình chẳng kém gì ai, chẳng tội gì phải chết vì Lương Phi Phàm.

   Nhưng mặt khác, những lời dịu dàng của Lương Phi Phàm với khi dìu eo , có đánh chết cũng chống lại được.

   Buổi tiệc bắt đầu, mọi người chen nhau bước lên bục chủ xị. Lương Phi Phàm lịch thiệp ôm lấy để người khác xô vào. Khứu giác của Trần Doãn Chi có thể ngửi thấy mùi hương nam tính của , dựa vào lồng ngực rắn chắc, nóng bỏng của , cảm giác đê mê.

   Lúc Cố Yên trầm tư bục, Lương Phi Phàm ôm chặt lấy eo đến ngộp thở.

   Đến khi Cục trưởng Phương xuất , dường như muốn ngất : “Tổng giám đốc, nếu vẫn chịu buông tôi ra, bạn trai tôi nghi ngờ những vết bầm eo tôi đấy.” giọng nhắc nhở .

   Lương Phi Phàm buông ra. lấy lại được tự do liền bước ra ngay lập tức. An toàn vẫn là hết.

   Điện thoại của bạn trai gọi đến, dịu dàng đáp lời nhưng mắt vẫn dõi theo Lương Phi Phàm, nhìn lặng lẽ uống cạn từng ly rượu, thấy đằng đằng sát khí nhìn chằm chằm vào đôi nam nữ cười đùa ngoài sảnh.

   ra, cũng chẳng phải vị thần hoàn mỹ, lạnh lùng mà vẫn thường thấy, Lương Phi Phàm cũng chỉ là người có da, có thịt, có tính, có tình.

   Đáng tiếc là, dành cho Trần Doãn Chi .

   phải… phải phải, thiếu gì đâu.

   Cục trưởng Phương hôn lên tay Cố Yên, có cảm thấy lạnh người ? Còn rùng mình.

   hẹn với bạn trai thời gian đến đón rồi gác máy, đắc ý nhấp ngụm rượu. Lương Phi Phàm, ai bảo chọn tôi! Đau khổ ư? Khó chịu ư? Là do tự tìm đấy chứ! cười trước nỗi đau của , rồi bỗng dưng nhớ ra, sinh nhật của bạn trai sắp tới rồi, phải tìm món quà gì nhỉ? Hay là, đồng ý lời cầu hôn của ấy? Có khi ấy sướng phát điên lên ấy chứ?

   Trong lúc suy nghĩ vẩn vơ, dựa người bên cửa sổ và phát có đôi nam nữ ôm hôn nhau sân thượng.

   nhíu mày, trong nháy mắt đưa ra quyết định có thể làm thay đổi cả cuộc đời.

   tự kính mình ly, Trần Doãn Chi, chúc hạnh phúc.

   Trần Doãn Chi lặng lẽ bước đến bên Cố Minh Châu và ghé vào tai mấy câu, sắc mặt Cố Minh Châu thay đổi, nhìn lát rồi cười.

   Trần Doãn Chi cười mỉm, nhìn Cố Minh Châu dẫn mọi người lên sân thượng.

   đúng là tự mình gây hoạ thể sống. Trần Doãn Chi nhìn khuôn mặt xanh xao của Lương Phi Phàm, tự nhủ.

   Làm ra vẻ khó chịu cái gì chứ? Tối qua tình cảm mãnh liệt như vậy, tận dụng cơ hội tốt chẳng phải tốt hơn sao? Hại mới sáng sớm phải chạy làm bia đỡ đạn.

   đến đây, thông thường các nhân vật nữ chính chẳng phải khóc lóc chạy hay sao? Sau đó nhân vật nam chính đuổi theo dưới mưa, hai người ôm lấy nhau, xin lỗi, rồi đánh, rồi hôn nhau… đại loại như vậy. Cố Yên này lại , bảo Lương Phi Phàm dẫn xác vào đây cho tôi.

   giọng nhắc nhở Lương Phi Phàm lúc ấy vẫn dự tiệc, này cũng buông câu lạnh lùng: “ thấy tôi dự tiệc sao?”

   nghĩ đến sắc mặt của Cố Yên, dám chần chừ, chỉ còn cách nhắc lại câu của Cố Yên lần nữa.

   Lương Phi Phàm liền đứng lên “dẫn xác” qua.

   Trần Doãn Chi ngắm nhìn chiếc nhẫn kim cương tay, an ủi người đàn ông thất tình: “Lớp trưởng, hà tất phải như vậy chứ?”

   Lương Phi Phàm cầm chiếc bình hoa, dùng sức đến nỗi nghe thấy tiếng cọ sát đến ghê răng.

   Tất nhiên có ý định thành tâm thành ý chuyện với , đợi lúc, vẫn thấy gì, đành ra ngoài.

   Vừa đóng cửa, bên trong vọng ra tiếng loảng xoảng.

   Lại đập phá đồ đạc, đúng là… Trần Doãn Chi thấy Thư ký Lâm than thở, bàn làm việc của tổng giám đốc tháng này thay mấy thứ rồi.

   Vẫn còn may, darling của mình vẫn là người hiền hoà. Trần Doãn Chi vui vẻ vỗ ngực.

   “Quẳng cái xe hỏng này xuống biển cho rồi!” Vẻ mặt Lương Phi Phàm nặng như đeo chì.

   Trần Doãn Chi chau mày, hỏng đâu mà hỏng? Chẳng phải tháng trước mua thêm chiếc Mercedes-benz rồi sao?

   Có điều, chẳng lẽ vừa va vào cột hay sao chứ? Vết lồi lõm thân xe từ đâu mà ra? Trần Doãn Chi lén nhìn tay Lương Phi Phàm, quả nhiên, ngón tay có vài vết xước sưng cả lên.

   “Nghe thấy chưa!” Ông chủ bắt đầu nổi giận rồi.

   Hai người làm cuống cuồng đẩy xe ra ngoài, đưa mắt nhìn Trần Doãn Chi cầu cứu. Trần Doãn Chi nhún vai, cũng chẳng còn cách nào khác, mấy người có cầu cứu phải cầu cứu người vừa mới gào thét ấy.

   “Tổng giám đốc đại nhân à, có cần vẫy xe ?” cười ranh mãnh.

   Lương Phi Phàm cúi mặt gật đầu.

   “Sắp kết hôn rồi à?” Cuối cùng Lương Phi Phàm cũng nhận thấy có tồn tại của sống bên mình.

   Trần Doãn Chi ngắm nhìn chiếc nhẫn màu hồng nhạt tay mình, cười ngọt ngào: “Vâng! Chí Viễn sợ đùa mà làm nên mới ra tay trước cho chắc.”

   Chí Viễn rất hài lòng việc Lương Phi Phàm thường triệu tập thời gian gần đây.

   Lương Phi Phàm cười nhạt tiếng: “Chí Viễn có phúc.”

   Chí Viễn có phúc… có nghĩa tôi là người con rất tuyệt vời đúng nào? ra cũng cảm thấy tôi là người con rất tuyệt vời sao?

   Trần Doãn Chi mỉm cười, ánh mắt sắc sảo, quyến rũ. lúc sau, cất giọng yếu ớt: “Lương Phi Phàm, em muốn hỏi … Chỉ là hiếu kỳ thôi, tại sao em? ràng em quen trước Cố Yên, ràng em tốt hơn ấy nhiều…”

   tức giận thốt ra câu cuối cùng. Rốt cuộc, vẫn là chưa cam lòng. Cho dù có sắp ngập tràn hạnh phúc về làm vợ người ta, cho dù bây giờ trong tình cảnh nước sôi lửa bỏng, bị người con ương bướng ấy giày vò đến nỗi tâm trạng bất an… Nhưng muốn biết, rốt cuộc, Trần Doãn Chi thua ở điểm nào?

   Lương Phi Phàm dường như có vẻ gì ngạc nhiên.

   “Doãn Chi…” Đối với em theo nhiều năm trời, rất thẳng thắn. “Nếu như biết tại sao phải cho em xem trò cười hằng ngày như thế này. Còn về việc ấy tốt ở điểm nào, cũng đâu có biết ấy tốt ở điểm nào? Nếu như biết có thể tìm cả trăm nghìn khác để thay thế cái tốt của ấy.”

   Bàn tay của Trần Doãn Chi nắm chặt đến tái xanh. biết ấy tốt ở điểm nào ư? Thực ra nỡ đem ấy ra so sánh với người khác đúng ?

   Tình là thứ khó lý giải nhất đời, người xuất vào ngày, tháng, năm nào đó chạm vào lòng ta, rồi từ đó khó có thể quên được.

   Có người thể chỉ ra điểm tốt, tuy nhiên, ai có thể thay thế.

   Trần Doãn Chi nở nụ cười.

   Sau khi trở về, hỏi chàng ngốc kia, em ở điểm nào?

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :