1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nợ Em Một Đời Hạnh Phúc - Phỉ Ngã Tư Tồn

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 10
   #ff9900'] Type: Vân


   Hôm sau làm với đôi mắt sưng to như trái đào, các đồng nghiệp nhìn với ánh mắt vô cùng kinh ngạc. Có điều công việc mới có ưu điểm là ai hỏi han việc riêng của ai. Đồng nghiệp dù kinh ngạc nhưng cũng ai hỏi: Đàm Tĩnh, mắt sao vậy?

   Đàm Tĩnh đứng photo đống tài liệu, toàn bộ là của Thịnh Phương Đình, vì bắt đầu chiến dịch khuyến mãi nên gần đây cả bộ phận đều bận tối tăm mặt mũi. ôm chồng tài liệu giao cho Thịnh Phương Đình, vừa dùng máy tính vừa nghe điện thoại. đặt tài liệu lên bàn, chỉ gật đầu ra hiệu rằng mình biết rồi.

   Đàm Tĩnh về chỗ chưa được bao lâu Thịnh Phương Đình gọi điện tới: “Đàm Tĩnh, vào văn phòng tôi.”

   Đàm Tĩnh tưởng có việc quên dặn mình, bèn vội vàng vào văn phòng .

   ngồi .” Thịnh Phương Đình lại gọi điện, ra hiệu cho ngồi xuống. Kết thúc cuộc gọi, đặt di động lên bàn, quan sát kỹ càng rồi : “Mắt sao vậy ?”

   Thấy Đàm Tĩnh đáp, lại hỏi: “Có phải gặp chuyện gì khó khăn ?”

   Gần đây rất cố gắng, thường xuyên làm thêm giờ đến tối mịt, đều biết cả. Đầu giờ làm, thần sắc được tươi tỉnh, có vẻ buồn bã. Mấy ngày gần đây quen hơn với đồng nghiệp, cũng thấy cười , hôm qua xin nghỉ buổi chiều, hôm nay làm mắt sưng như hai trái đào. Tuy biết nên hỏi, nhưng quan tâm đến cấp dưới cũng là phần của công việc kia mà.

   sao, tôi có chút việc riêng thôi ạ.”

   “Ồ.” hiểu rằng mình nên hỏi tiếp nữa, “Vậy làm việc tiếp .”

   “Cảm ơn , Giám đốc Thịnh.” Đàm Tĩnh hiểu nhầm ý , “ yên tâm, tôi kiểm soát tâm trạng bản thân, để ảnh hưởng công việc đâu.”

   Đến trưa, Gigi gọi cùng ăn. Đàm Tĩnh mất tiền, vốn chẳng có tâm trạng ăn uống, nhưng Gigi quá nhiệt tình nên tiện từ chối. Bình thường các đồng nghiệp trong công ty hay ăn tại quán ở tầng dưới vì ở đó rẻ, lại sạch , mọi người liền coi đó là nhà ăn luôn. Ban đầu Đàm Tĩnh toàn ăn mình, dần dần đồng nghiệp cũng gọi cùng, vì chăm chỉ cần mẫn, lại gây chuyện thị phi. Bản tính phụ nữ vốn thích buôn chuyện, đồng nghiệp kể cho nghe rất nhiều chuyện, lại là người giữ mồm giữ miệng, biết giữ bí mật, vì thế Gigi rất thích .

   Gigi có biệt danh là Nữ hoàng buôn chuyện, bất cứ chuyện gì trong công ty đều biết hết. Họ mới ngồi lâu xinh đẹp tiến lại chào: “Hi, Gigii”

   “Hi, cùng ăn nhé?”

   “Thôi, sếp tôi tăng ca, tôi mua đồ ăn cho ông ấy.” xinh đẹp cười rất tươi, “ này nhìn hơi lạ, có phải đồng nghiệp mới ?”

   Gigi liền giới thiệu: “Trợ lý hành chính mới của bộ phận chúng tôi, Helen. Còn đây là Catherine ở bộ phận Thị trường, đại mỹ nhân nổi tiếng toàn công ty đấy.”

   “Mỹ nhân gì chứ, đừng nghe ấy bừa.” Catherine cười tít mắt, ràng rất vui khi nghe thấy lời khen đó.

   Sau khi Catherine rồi, Gigi : “ Catherine này thầm Giám đốc Thịnh của chúng ta lâu rồi. Từng hẹn riêng Giám đốc Thịnh mười sáu lần nhưng bị từ chối mười lăm lần. Lần cuối Giám đốc Thịnh nhận lời, nhưng là để lời cự tuyệt cách triệt để, khiến ấy đau lòng suốt hơn nửa năm.” Đàm Tĩnh thà hỏi: “Sao biết?”

   “Ở công ty này có chuyện gì mà tôi biết?" Gigi đắc ý , “Cái danh Nữ hoàng buôn chuyện của tôi đâu phải hư danh. Còn nữa, Catherine vốn là thư ký của Phó tổng giám đốc Vương, nhưng dạo trước ông ấy bị bệnh tim tái phát phải nhập viện, vợ ông ta từ Đài Loan về chăm sóc, gặp Catherine, cảm thấy ta đúng là con tinh, lập tức làm ầm lên bắt Phó tổng Vương đổi thư ký. Chủ tịch còn cách nào khác, đành điều Catherine sang bộ phận Thị trường. Lần này bộ phận Kế hoạch của chúng ta xui xẻo rồi ”

   Thấy Đàm Tĩnh vẫn ngơ ngác hiểu, Gigi thở dài: “Phàm kế hoạch được bộ phận Kế hoạch chúng ta đưa ra, ta đều vạch lá tìm sâu, thậm chí sai dấu câu cũng được.” Đàm Tĩnh cảm thấy tổng công ty và cửa hàng bên dưới cũng tương tự nhau, chỉ có điều tranh đấu ở đây quyết liệt hơn, giữa các đồng nghiệp cũng khách khí hơn mấy phần. Có cãi nhau cũng trực tiếp, mà gửi thư điện tử. Tôi bức thư, bức thư, hơi tí là CC cho người khác, giữa rất nhiều bức thư đều là đao quang kiếm ảnh.

   Gigi hào hứng kể, đột nhiên giọng bảo Đàm Tĩnh: “ nhìn người phụ nữ vào kia kìa, chính là Giám đốc Thư Cầm của bộ phận Nhân , có biết biệt hiệu của ấy ? Hổ cái đấy.”

   Đàm Tĩnh giật mình: “Cái gì?”

   “Đừng thấy ta nhã nhặn mà lầm, ra còn nhẫn tâm hơn cả đàn ông, chỉ có hai giám đốc chết trong tay ta đâu. Phàm những người chống lại ta đều có kết cục tốt đẹp. Chủ tịch rất tin tưởng ta, dù ta phải người nhà ông ấy.”

   Gigi ngờ Đàm Tĩnh do đích thân Thư Cầm tuyển vào công ty, bởi chức vụ Đàm Tĩnh quá thấp, bất cứ ai trong bộ phận Nhân cũng có thể phỏng vấn. Ấn tượng của Đàm Tĩnh về Thư Cầm cũng rất tốt, qua vài lần tiếp xúc, chỉ cảm thấy Thư Cầm là người năng nổ giỏi giang, hoàn toàn ngờ lại có biệt hiệu là “hổ cái”.   Thư Cầm vừa ngồi xuống, còn chưa gọi món nhận được điện thoại của Nhiếp Vũ Thịnh. biết bây giờ là thời gian nghỉ trưa của nên thẳng vào đề luôn: “ có thời gian ra ngoài ?”

   “Có việc gì ?”

   “Tôi ở dưới công ty , có chút việc muốn với .”

   “Được, tôi xuống ngay.”

   Thư Cầm vội vàng rời tiệm ăn, thang máy xuống, từ xa thấy chiếc Buick đen của Nhiếp Vũ Thịnh. cũng nhìn thấy , bèn bước ra mở cửa xe cho . Nhiệt độ trong xe rất thấp, nhưng trán lại lấm tấm mồ hồi, thần sắc cũng có gì đó ổn. quan sát chút rồi hỏi: “ sao vậy?”

   có báo cáo xét nghiệm của bố tôi, trong gan có khối u, kết quả sinh thiết ác tính.”

   Dứt lời, Nhiếp Vũ Thịnh hoang mang nhìn về phía trước. quảng trường đằng trước tòa nhà, nền đá Đại Lý lát dưới đất phản chiếu ánh nắng lấp loáng, những giọt nước bắn ra từ đài phun nước dưới ánh nắng gắt càng trở nên chói mắt. nắm chặt lấy cần số, bàn tay ướt đẫm mồ hôi. Thư Cầm gì, chỉ vỗ vỗ lên mu bàn tay an ủi.

   “Trước đây tôi luôn cảm thấy ông ấy có rất nhiều chuyện phải với tôi, nhưng giờ nghĩ lại, tôi làm vô số việc quá đáng, nhưng ông ấy chưa bao giờ trách cứ.”

   đừng buồn, nay y học tiến bộ, phải nhanh chóng nắm bắt thời cơ chữa trị. Có cần mổ ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh khẽ lắc đầu: “Sáng nay vừa có kết quả, mấy vị bác sĩ gan hội chẩn rồi. Vị trí của khối u nằm ngay động mạch, thể mổ được. Hôm nay ông ấy nhập viện, bắt đầu xạ trị và hóa trị."

   Thư Cầm biết lòng dạ rối bời, bèn hỏi thẳng: “Tôi có thể giúp gì cho ?”

   “Có điều, bố tôi vẫn còn tiếc nuối mãi. Sau khi chia tay với bạn trước, đến giờ tôi vẫn chưa từng qua lại với ai khác, cũng định kết hôn.” Nhiếp Vũ Thịnh ngẩng lên nhìn , “Em có đồng ý làm bạn tôi ?"

   “Ý là diễn kịch cho bác trai xem?”

   “Bố tôi từng , ông cần tôi tìm bừa người bạn kết hôn để che mắt ông, như thế công bằng với tôi, cũng công bằng với vợ tương lai của tôi. Tôi cũng nghĩ vậy. Mấy năm nay tôi cảm thấy mình đánh mất mục tiêu trong cuộc sống. Em muốn về nhà vì sợ đối diện với căn nhà quạnh quẽ như nấm mồ, thấy bản thân mình sống bằng chết. ra tôi cũng vậy. Nhưng mọi thứ trong quá khứ qua rồi, tôi cố gắng quên người ấy, tôi muốn thử xem mình có thể được em ?”

   Thư Cầm cười tự giễu: “Nhiếp Vũ Thịnh, sao lại nghĩ tôi đồng ý cho thử?”

   Nhiếp Vũ Thịnh trả lời.

   Thư Cầm chút khách khí : “Để tôi thay . Vì biết người tôi phải là . Như thế khỏi phải áy náy, vì căn bản thể được người phụ nữ nào khác, vẫn người bạn trước.”

   “Tôi xin lỗi... Tôi suy nghĩ quá đơn giản về chuyện tình cảm. Vì trước đây em thường , Nhiếp Vũ Thịnh, nếu còn cách nào khác, nếu đợi được nữa, nếu tuyệt vọng, chúng ta đến với nhau sống cho qua ngày , như thế còn đỡ hơn là kết hôn với người khác rồi hại người ta. Giờ tôi muốn thử lần, nếu em đồng ý, hãy cho tôi cơ hội .”

   Thư Cầm nhìn : “ đợi nữa sao? tuyệt vọng rồi à?”

   Chừng nửa phút sau, mới đáp: “Đúng.”

   Khi thốt ra những lời này, vẫn cúi gằm mặt xuống, giọng rất khẽ, nhưng hai nắm tay lại siết chặt, dường như phải vừa ra chữ, mà là vết thương, vết thương chí mạng. Thư Cầm hỏi: “Tại sao? Ngoài việc bố bị ốm ra, còn xảy ra chuyện gì nữa?”

   Nhiếp Vũ Thịnh đáp.

   Sau khi xuống xe, cảnh tượng ấy cứ chập chờn trước mắt Thư Cầm. Nhiều lúc tuyệt vọng, nhiều lúc nhủ lòng buông tay, bỏ cuộc từ đây. Nhưng Nhiếp Vũ Thịnh khác, luôn cảm thấy mãi đợi chờ như vậy, đợi người bạn biến mất từ lâu trong biển người mênh mông.

   kìm được, bèn gọi cho Thịnh Phương Đình, có lẽ vẫn ở văn phòng, tiện chuyện, nên vừa nhận điện đáp vô cùng lịch và khách sáo: “Xin chào.”

   vào thẳng vấn đề: “Nhiếp Vũ Thịnh vừa muốn tôi trở thành bạn ấy.”

   Thịnh Phương Đình chỉ trầm mặc vài giây rồi hỏi: “Vậy ý thế nào?”

   Thư Cầm bỗng nổi giận: “Tôi còn ý kiến được sao? Có lúc nào hỏi ý tôi chưa? Đến giờ lại hỏi tôi? Ý kiến của tôi chính là cút xuống địa ngục !” Thư Cầm chửi đổng câu rồi ném điện thoại .

   chưa bao giờ nghĩ người lại có thể lâu như vậy. cũng chưa bao giờ nghĩ có thể đợi người lâu như thế. Rất nhiều chuyên gia , tình chẳng qua là do chất andrenaline và dopamine, tác dụng nhiều nhất là ba tháng, sau ba tháng những kích thích tố này tiết ra nữa, tình tự nhiên hết, chuyển hóa thành tình bạn hoặc những thói quen khác lâu dài hơn. Nhưng Nhiếp Vũ Thịnh vẫn cố chấp giữ thói quen ấy, đợi tia hy vọng mong manh, dù bản thân cũng biết hy vọng đó bao giờ thành thực. chưa nghe thấy tên người phụ nữ đó bao giờ, Nhiếp Vũ Thịnh chưa từng nhắc đến người đó với , giống như rất ít khi nhắc đến bạn trai cũ trước mặt . Có điều, biết Nhiếp Vũ Thịnh vẫn người ấy, chôn giấu hình ảnh ta tận sâu trong trái tim, như thể ta chưa từng tồn tại vậy.

   Giờ muốn thử xem liệu có thể người khác , và xin cho cơ hội.

   lại bối rối biết phải làm sao.

   Có lẽ muốn thử, nhưng lại cảm thấy thay đổi đột ngột này ổn. Họ vốn là bạn bè, là tri kỷ, có thể im lặng cùng nhau uống rượu, cũng có thể ngồi trò chuyện ban công. Họ rất gần gũi nhau, phải gần gũi giữa tình nhân, mà là gần gũi về tâm hồn. Vì cũng biết người trong tuyệt vọng, giống như vậy.

   thấy mình cần phải nghỉ ngơi, xử lý hết đám cảm xúc hỗn loạn này, bình tĩnh lại để suy nghĩ lý trí.

   Điện thoại rung lên, có tin nhắn.

   Tin nhắn của Nhiếp Vũ Thịnh, : “Tôi xin lỗi khiến em bối rối. Tại tôi quá ích kỷ, nếu em muốn chúng ta vẫn là bạn tốt.”

   lưỡng lự, rồi cũng nhắn tin trả lời.

   Khi lái xe về nhà, từ xa nhìn thấy xe của Thịnh Phương Đình đỗ đằng trước. ra từ công ty đến chỗ này gần lắm, chắc chắn đến đây ngay sau khi gác máy nên mới đến trước . Từ xưa tới giờ luôn luôn cẩn trọng, mạo hiểm lái xe tới như vậy ra cũng thể thái độ ràng với rồi.

   cảm thấy hết sức chán nản, biết mình chắc chắn lại bị thuyết phục lần nữa.

   Đến tối, mua hoa quả và lẵng hoa đến bệnh viện thăm ông Nhiếp Đông Viễn. Bố của bạn bị ốm, cũng nên thăm. Ông Nhiếp Đông Viễn nằm phòng VIP, điều kiện rất tốt, Nhiếp Vũ Thịnh cũng có mặt, thấy đến, quá bất ngờ, chỉ nhận lấy đồ từ tay , lời cảm tạ.

   Khí sắc ông Nhiếp Đông Viễn khá tốt, ông cũng biết con trai mình có bạn này, quen hồi còn ở Mỹ. Ban đầu ông còn tưởng họ có quan hệ gì đó, nhưng sai người điều tra mới biết, tuy con trai có qua lại với này, thậm chí từng qua đêm ở nhà người ta, nhưng hoàn toàn chỉ là bạn bè thông thường.

   “Tiểu Thư, cháu ngồi . Tiểu Nhiếp, con pha chén Long Tỉnh cho bạn nếm thử. Bác sĩ cho bố uống trà, bố mang đến bệnh viện để tiếp khách vậy.”

   Thư Cầm cười : “Bao giờ bác khỏe, cháu xin biếu bác mấy gói Bích La Xuân, bọn cháu có đồng nghiệp là người Động Đình, Đông Sơn, Bích La Xuân nhà ấy tự làm thơm lắm.”

   “Ôi chao, nghe thấy thèm rồi.” Ông Nhiếp Đông Viễn , “Buổi tối ăn cơm chay, thấy no, nhạt miệng cháu nhắc đến trà lại càng thèm hơn. Hôm nay cuối cùng bác cũng biết được, hóa ra trà cũng khiến người ta thèm.”

   Trong khi hai người chuyện, Nhiếp Vũ Thịnh pha cốc Long Tỉnh đặt bàn. Thư Cầm bưng cốc trà lên, thấy nước trà trong vắt, những búp lá trà non dựng thẳng trong cốc, đúng là Long Tỉnh hảo hạng. Ông Nhiếp Đông Viễn vẫn hào hứng thao thao: “ ra Long Tỉnh mà dùng cốc thủy tinh thế này là kém ngon nhất, nhưng ở bệnh viện có đồ pha trà, đành dùng tạm vậy. Bao giờ bác ra viện, mời cháu đến nhà uống trà, bác dùng bát sứ thô pha Bích La Xuân cho cháu, đó mới là cách uống trà chính thống.”

   “Bác uyên bác quá, biết cả điển cố uống Bích La Xuân bằng bát sứ thô nữa ạ?”

   “Đương nhiên rồi, Bích La Xuân là phải dùng bát sứ thô. Lá trà cực mảnh, bát sứ cực thô.” Ông Nhiếp Đông Viễn , “ Vũ Thịnh còn biết, ngờ cháu lại biết.”

   “Vũ Thịnh là con mọt sách, hồi ở Mỹ, ấy ở phòng thí nghiệm ở thư viện, nghiên cứu nào là tim, nào là mạch máu, làm gì có thời gian để ý những điều này. Nhưng cháu chỉ cần gọi điện thông báo vừa làm khoai hầm thịt bò, đảm bảo ấy chạy tới còn nhanh hơn chó.”

   Ông Nhiếp Đông Viễn bật cười ha hả, có vẻ rất vui: “Thằng bé này giống bác, hồi bác cũng nghiện thịt bò, nhưng hồi đó trâu bò là lực lượng sản xuất chính, đến ngày lễ tết cũng chẳng có thịt bò mà ăn. Nhưng có năm, mùa hè trời rất nóng, người ta dắt đàn bò xuống tắm sông. Lúc đó đội sản xuất rất bận, người ta dắt bò xuống nước, buộc đầu dây thừng vào gốc cây ở bờ rồi ra ruộng kiếm công điểm. Các con hiểu kiếm công điểm là gì đâu. Đội sản xuất chia lương thực, chia tiền đều chiếu theo công điểm cả đó. Tay chăn bò lại tham lam, muốn kiếm đến hai suất công điểm, bèn buộc bò vào cây rồi xuống ruộng làm. ngờ con bò tắm dưới sông yên lành bỗng nhiên bị quấn vào dây, giãy giụa cả nửa ngày, càng giãy càng bị quấn chặt, cuối cùng chết đuối dưới nước. Đến khi tay chăn bò quay lại chết rồi, ui dà, thể lãng phí được, trời nóng thế này, toàn đội liền xúm lại lôi con bò lên giết thịt, lột da, mỗi nhà được chia miếng.”

   Ông Nhiếp Đông Viễn kể cách thích thú: “Nhà bác cũng được miếng, vì thịt ngâm dưới nước, sợ hỏng, nên tối hôm đó phải nướng ăn luôn. Miếng thịt đó thơm lắm, đó là lần đầu tiên trong đời bác được ăn thịt bò, từ đó cảm thấy thịt bò là thứ ngon nhất thế gian.”

   Nhiếp Vũ Thịnh ngạc nhiên, chỉ biết bố xuất thân từ nông thôn, hồi từng chịu ít khổ cực, nhưng chưa bao giờ nghe ông kể. Ông chỉ hay kể chuyện mình lập nghiệp từ bán nước khoáng, rồi đầu tư, kinh doanh bất động sản, tiến quân vào Hồng Kông, gây dựng nên nghiệp nay.

   Bác sĩ trực ca đêm đến đổi ca, còn đặc biệt tới phòng bệnh chào hỏi, Nhiếp Vũ Thịnh ra ngoài chuyện với ta, trong phòng ông Nhiếp Đông Viễn đột nhiên hỏi Thư Cầm: “Thằng nhóc đó cầu hôn cháu à?”

   Thư Cầm giật mình, vội vàng đáp: “Đâu có ạ.”

   tốt, bác chỉ sợ nó vì bệnh của bác mà tìm bừa người để kết hôn.” Ông Nhiếp Đông Viễn , “Dù nó có cầu hôn cháu cũng đừng đồng ý. Nó vẫn chưa thoát khỏi vướng mắc, người nên quên vẫn chưa quên, dù qua lại với thần tiên cũng vô ích thôi.”

   Thấy Thư Cầm cười bối rối, ông Nhiếp Đông Viễn lại : “Cho nó cơ hội . Khó khăn lắm, bảy năm nay, đây mới là lần đầu tiên nó đưa về gặp bác đấy. Thực ra con người nó rất thành , đến được bước này có thể thấy nó có thành ý, cháu cũng đừng cầu nó phải quên hết mọi thứ ngay lập tức.”

   ấy bảo cháu đến thăm bác, là cháu tự đến thôi ạ.”

   “Củng như nhau cả mà, nếu nó bác ốm sao cháu biết được ?” Ông Nhiếp Đông Viễn , “Nó với cháu trước tiên, ít nhất coi cháu như người thân, là người bạn tốt nhất.” Ông thở dài, “Con trai bác ấy mà, bạn bè cũng rất ít, trong thời gian dài bác còn sợ nó bị trầm cảm. Khi nó khó khăn nhất cháu ở bên nó, bác rất cảm ơn, nếu cháu bằng lòng hãy cho nó cơ hội . Nó trói buộc mình quá lâu, quá khổ sở rồi, nó rất cần khởi đầu mới.”

   Đến mười giờ tối, phòng bệnh sắp tắt đèn, Thư Cầm và Nhiếp Vũ Thịnh mới rời khỏi bệnh viện, ông Nhiếp Đông Viễn cần được ngủ đủ để đối phó với quá trình trị liệu ngày mai. đường về, Thư Cầm bảo Nhiếp Vũ Thịnh dừng xe ghé vào cửa hàng tiện lợi mua bia. Mỗi khi tâm trạng vui họ lại mua bia về nhà ăn lẩu. Sau khi từ Mỹ về, họ cảm thấy món ăn nước mình vẫn là ngon nhất thế giới, mà món đơn giản nhất chính là lẩu, chỉ cần đun nồi nước dừng, bất cứ thứ gì cũng cho vào được. Thư Cầm rất bận, tan làm xong mệt nhoài, làm nồi lẩu vừa phải nghĩ nhiều lại tốn sức.

   Bật bếp nấu lẩu, đợi nước trong nồi sôi, Thư Cầm bật hai lon bia, : “Nào, tối nay chúng ta say về.”

   Nhiếp Vũ Thịnh chạm lon với , hai người cùng uống ngụm lớn. Thư Cầm : “Tôi biết trong lòng buồn, bạn cũ của rốt cuộc là người thế nào? Tôi phải hiếu mới quyết định được có nên chui xuống vũng bùn này cùng .”

   ấy lấy chồng, có con rồi.”

   “Điều này khiến tuyệt vọng ư?”

   Thấy Nhiếp Vũ Thịnh trầm mặc đáp, Thư Cầm : “Vừa nhìn là biết quá ngốc, quá ngây thơ. Năm ngoái bạn trai cũ của tôi kết hôn, thấy tôi làm gì? Tôi send cho ta bức thư điện tử chúc mừng đám cưới, còn gửi tặng món quà tân hôn. Đau lắm, đương nhiên là đau, nhưng đau đến chết cũng phải ráng chịu. Người ta đâu có nghĩa vụ đợi cả đời? đợi người ta vì ngốc, tự nguyện đợi chứ người ta có bắt ép đâu.”

   “Tôi và ấy... cũng từng có con...”

   Thư Cầm nhìn Nhiếp Vũ Thịnh đầy kinh ngạc, ràng chưa uống được mấy mà hai mắt đỏ ngầu, giọng cũng khàn hẳn .

   “Bốn mươi tám ngày, bào thai còn rất , siêu chưa chắc nhìn thấy, phá rồi.”

   Thư Cầm gì, chỉ yên lặng lắng nghe.

   “Khi ấy phá thai, tôi hề biết gì hết, tôi còn xin học bổng Mỹ cho ấy. Tôi nghĩ dù bố tôi đồng ý bọn tôi sang Mỹ kết hôn là xong.”

   “Bố cho ấy tiền à?”

   .” cúi đầu, tay bóp chặt vỏ lon, như kìm nén, “Nếu ấy cầm tiền của bố, tôi còn nghĩ là do bất đắc dĩ, vì áp lực từ bố tôi nên mới rời xa tôi.”

   “Thế tại sao?”

   ấy chưa từng tôi, ấy vậy.” Từng câu từng chữ rành rọt mà đau đớn. Cái đêm mưa gió ấy, đứng trong màn mưa như thằng điên, nghe ấy từng câu từng chữ, rành rọt mà tàn nhẫn.

   “Nhiểp Vũ Thịnh, là tôi cố tình, tôi cố tình có thai, cố ý phá thai để làm đau buồn đấy. Thế gian này có chuyện gì tàn nhẫn hơn là khiến tưởng mình có tất cả để rồi cuối cùng lại phát ra mọi thứ đều là giả. biết cảm giác mất mọi thứ là thế nào rồi phải ? biết cảm giác mất tương lai là thế nào rồi nhỉ ? Tôi chưa từng , hai chúng ta từ đây chấm dứt!”

   Chấm dứt? Chấm dứt thế nào? từng như thế, vậy mà cuối cùng lại móc tim ra cho mặc sức chà đạp.

   “Sao ấy có thể làm vậy, đứa trẻ, sinh mạng... bị ấy lấy làm công cụ đả kích tôi...”

   Bao tình chẳng làm sao hỏi , bao chi tiết khiến người ta đau thấu tim gan, tại sao tối đó ấy lại chủ động, lại nhiệt tình như vậy, khiến vượt quá giới hạn? từng nghĩ, có lẽ có cảm giác an toàn, hoặc thậm chí tuyệt vọng về tương lai, nên mới chủ động đẩy mối quan hệ của hai người tiến lên bước. Nhưng có nằm mơ cũng ngờ, lại tàn nhẫn đến vậy.

   chạy điên cuồng trong mưa bão, từ cửa nhà chạy dọc xuống theo triền núi, đêm đen là biển cả mênh mông vô tận mà chỉ muốn dìm chết chính mình trong đại dương tuyệt vọng ấy.

   Đêm mưa đó trở trở lại rất nhiều lần trong những cơn ác mộng của , mưa lớn ào ào trút xuống, tựa hồ vĩnh viễn có lối thoát, vĩnh viễn bao giờ dứt. có gì đau đớn hơn bị người mình phản bội, vậy mà lại từng bước từng bước lên kế hoạch, nham hiểm ác độc đến thế. tính đúng điều gì khiến buồn, đoán chắc vì tình cảm mà trở mặt với bố, cũng tính chính xác làm thế nào để giáng cho đòn chí mạng.

   Uống hết bia, bóp bẹp vỏ lon, cạnh sắc đâm vào tay nhói đau, nhưng lại cười: “Romeo gặp được Juliet, à , Romeo gặp Juliet nhưng Juliet lại đâm dao, trúng ngay vào tim, Romeo sao tránh được... cũng muốn tránh... liền bị Juliet giết chết. Người em lại đâm em dao vào tim, còn gì tàn nhẫn hơn ?”

   Thư Cầm gì, chỉ khui lon bia khác đưa .

   “Thât ra ấy biết, chỉ cần chưa từng tôi là đủ khiến tôi đau đớn đến tan nát con tim rồi. cần phải có đứa trẻ rồi phá bỏ, ấy quá tàn nhẫn, sinh mạng... sao ấy có thể làm vậy... ấy chưa từng tôi, người phụ nữ tôi suốt mười năm lại chưa từng tôi, tất cả chỉ là lừa dối. ấy lừa dối tôi... còn tôi sao, đến giờ ấy lấy chồng sinh con như có chuyện gì, nhưng tôi vẫn thể quên ấy.”

   Nhiếp Vũ Thịnh say khướt, bao lâu nay Thư Cầm chưa từng thấy Nhiếp Vũ Thịnh uống say, vì mỗi lần uống bia đều say trước. Khi say cũng gây chuyện, chỉ yên tĩnh ngồi đó uống hết lon này đến lon khác, đến mức nhận thấy thực ra say, cho đến khi bỗng nhiên ngã vật ra, yên lặng như ngủ vậy.

   cúi xuống dìu nhưng được, kéo , người đàn ông cao mét tám, có gầy thế nào cũng kéo nổi, cuối cùng ngồi phịch xuống sàn thở hổn hển, quyết định bỏ cuộc, mặc ngủ dưới thảm, còn vào phòng lấy chăn đắp cho .

   Khi ngủ nhìn giống như đứa tré, bờ môi hơi cong lên, khóe mắt ươn ướt, biết là nước mắt, là ngấn rượu hay là mồ hôi. Thư Cầm cúi xuống đắp chăn cho Nhiếp Vũ Thịnh, khiến giật mình túm lấy chăn như vớ được phao cứu mạng, khóe miệng khẽ mấp máy, dường như mớ. Thư Cầm nghe mãi mới hiểu lẩm bẩm: “Xin em... trở về ...” Người đàn ông này, miệng tuyệt vọng rồi, nhưng trong mơ vẫn cầu xin người phụ nữ ấy quay lại. Rốt cuộc, tình sâu đậm đến chừng nào mới có thể khiến người ta yếu đuổi, thấp hèn đến vậy?

   Nồi lẩu sôi sùng sục, Thư Cầm gắp nấm kim châm cho mình, cay quá, lại uống ngụm bia lớn. Nhiều lúc cảm thấy mình có thể được phong là thánh tình, người bao nhiêu năm như vậy mà hề oán thán hối hận, nhưng hôm nay lại ngượng ngùng vì điều đó.

   Nhiếp Vũ Thịnh lại mơ thấy ác mộng, cơn ác mộng rất lâu rồi mới xuất . mình chạy trong đêm mưa, vô vàn tia sét sáng lóa chằng chịt đầu, nhưng những lời của Đàm Tĩnh còn đáng sợ hơn. Mỗi từ mỗi câu của như những nhát dao đâm thẳng vào trái tim . chỉ muốn hét lên to, nhưng lại phát ra được bất cứ thanh nào, chỉ có những hạt mưa ràn rạt táp vào mặt đau rát. chạy bổ xuống chân núi, giữa đường chợt lóe lên ánh đèn, là chiếc ô tô. chỉ muốn lao thẳng vào nó cho thịt nát xương tan để được giải thoát triệt để, như vậy phải chạy trong mưa gió, còn biết thế nào là đau đớn nữa...   Nhiếp Vũ Thịnh tỉnh lại, rèm cửa kéo, ánh nắng rọi thẳng vào giường, xói vào mắt , phải giơ tay lên che. Cơn đau đầu sau khi say khiến khó chịu, nhưng khi tỉnh lại vẫn thở phào tiếng, cơn mưa trong ác mộng để lại bất cứ dấu vết gì, bên ngoài cửa sổ là buổi sáng mùa hè với ánh nắng chói chang, chỉ gặp ác mộng mà thôi, mọi điều liên quan đến Đàm Tĩnh đều là ác mộng của .

   dậy tắm, thay quần áo, ra ngoài mới biết Thư Cầm chưa , thấy liền chào: “Chào .”

   “Chào em.”

   “Hôm qua say quá, tôi lại kéo được , còn tưởng ngủ cả đêm sàn nhà, ngờ đến nửa đêm lại tự bò về phòng.”

   Chẳng trách lúc tỉnh dậy quần áo chưa cởi, tất vẫn còn ở chân, ra là uống say.

   “Cháo trắng đây.” Thư Cầm đặt bát xuống trước mặt , “Nồi cơm điện nhà nấu cháo khá tốt, tôi cũng phải mua cái.”

   Hai người ngồi xuống ăn sáng, Thư Cầm còn mua cả quẩy. Xung quanh đây toàn nhà chung cư cao cấp, sáng nào Nhiếp Vũ Thịnh cũng mua sandwich ở cửa hàng tiện lợi ăn cho qua bữa, chẳng hiểu Thư Cầm mua quẩy ở đâu. Sau cơn say tỉnh dậy húp bát cháo trắng cũng khiến dạ dày dễ chịu hơn nhiều. Thư Cầm vừa xé quẩy vừa : “Em quyết định rồi.”

   “Quyết định cái gì ?” ngạc nhiên ngẩng lên.

   ra là chim sợ cành cong. Em quyết định rồi, thử qua lại với xem thế nào, xem có thể trị khỏi bệnh cho .”

   “Ai bảo có bệnh?”

   đừng nóng! bệnh tối qua nằm mơ thấy ác mộng gì mà la hét ầm ĩ, khiến em ở phòng bên cạnh cũng nghe ?”

   “Gặp ác mộng là chuyện bình thường, ai mà thỉnh thoảng gặp ác mộng?”

   “Gặp ác mộng là bình thường, nhưng làm gì có người bình thường nào gặp ác mộng lại phải khám bác sĩ tâm lý tận ba năm.”

   Cuối cùng Nhiếp Vũ Thịnh đưa mắt liếc , khiến Thư Cầm dở khóc dở cười: “ đừng nhìn em như thế. Hôm qua uống say, là tự cho em đấy, bảo phải khám bác sĩ tâm lý suốt ba năm vì ngày nào cũng nằm mơ thấy ác mộng.”

   Nhiếp Vũ Thịnh ngán ngẩm: “ còn chuyện gì nên nữa ?”

   “Có, nhiều lắm. còn cầu hôn em nữa.”

   “Hả?”

   “Đùa thôi mà, dễ lừa, cứ như trẻ con ấy, gì cũng tin.”

   Nhiếp Vũ Thịnh trầm mặc lúc mới : “ vốn dễ bị lừa.”

   Giọng điệu của đầy cay đắng, xấu hổ còn pha lẫn bất lực, tuy Thư Cầm rất phóng khoáng, cũng muốn xát muối vào vết thương của . : “Em xin lỗi, em cố ý, ra tối qua chẳng gì cả, chỉ quá ngốc thôi. Em cũng thấy ngốc. Thế này , chúng ta thử qua lại với nhau xem sao, là người đàn ông bình thường, em là người phụ nữ bình thường, đâu cần thiết phải cả đời ở vậy chứ, đúng ? Tình cảm có thể bồi đắp dần dần, chúng ta có thể làm bạn tốt, chưa biết chừng cũng có thể là người .”

   Nhiếp Vũ Thịnh : “Cảm ơn em, biết em muốn giúp .”

   “Ai thế, ra em muốn giúp chính mình thôi.” Thư Cầm nhàng , “ đừng tưởng em có người theo đuổi. Em chọn khá đẹp trai, nhà lại có tiền, quan trọng nhất là hiểu em, chê em chưa hề .”

   Thư Cầm đến câu cuối lại lỡ lời, thấy Nhiếp Vũ Thịnh biến sắc mặt, vội vàng múc cháo cho : “ ăn nhiều chút. biết hôm nay em làm sao nữa, toàn câu chẳng ra sao! đừng so đo với em, là em chưa tỉnh hẳn đấy thôi.”

   Nhiếp Vũ Thịnh cúi đầu, mãi hồi lâu mới chậm rãi : “Là vẫn chưa tỉnh.”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 11
   #ff9900']Type: Vân


   Thịnh Phương Đình cuối cùng vẫn biết chuyện Đàm Tĩnh mất tiền, vì cảnh sát gọi đến nhưng có ở đây, bèn hỏi có lãnh đạo của ở đó . Tiếp điện thoại lại là đồng nghiệp Đài Loan, vốn rất e ngại cơ quan cảnh sát Đại lục, liền chuyển điện thoại cho Thịnh Phương Đình.

   Thịnh Phương Đình mất mấy phút mới hiểu ra mọi chuyện. Số là bên công an vừa phá được ổ trộm cắp thường xuyên hoạt động xe buýt, tìm lại được ít tài sản bị mất, nên gọi Đàm Tĩnh đến xem có tiền của .

   Thịnh Phương Đình kìm được hỏi: “ ấy mất bao nhiêu tiền?”

   “Hơn năm nghìn.” cảnh sát liên lạc của đội chống trộm cắp gọi điện cả ngày, mồm miệng khô rang cả rồi, “ gọi ấy mau đến xem có ví tiền của ấy nhé.”

   Thịnh Phương Đình nghĩ bụng, người phụ nữ này cũng hồ đồ, hơn năm nghìn tệ là hơn tháng lương, chẳng trách hôm đó mắt lại sưng vù lên như vậy, chắc chắn là khóc vì mất tiền đây mà.

   Khi Đàm Tĩnh ôm đống đồ từ phòng hành chính về, Gigi ngồi bên : “Giám đốc Thịnh tìm đấy, mau vào !”

   “Được, cảm ơn !” Đàm Tĩnh quen cảm ơn với đồng nghiệp, ở đây mọi người đều khách khí như vậy, dù có rút đao đánh nhau cũng phải cười cảm ơn xong rồi mới đánh.

   vừa lấy đống văn phòng phẩm từ phòng hành chính về, vừa hay đem phần cho . Thấy Thịnh Phương Đình trả lời thư điện tử, bèn để mấy thứ như bút đánh dấu, băng dính trong lên bàn. Thịnh Phương Đình mắc bệnh sạch , đồ đạc bàn lúc nào cũng gọn gàng ngàn nắp. Đàm Tĩnh vốn tinh tế, để ý thấy điều đó nên mỗi lần đưa tài liệu cho , đều sắp xếp vô cùng ngay ngắn.

   Thịnh Phương Đình trả lời xong thư thấy bút được cắm vào ống, ghim giấy được đặt trong hộp, giấy note thay hộp mới, còn băng dính cũng được để vào nơi nó vốn phải ở đó. Ngón tay Đàm Tĩnh rất dài, lòng bàn tay có vết chai mỏng, làm việc rất nhanh nhẹn, dường như quá quen với việc sắp xếp này. cảm thấy mình có chút thất thần, bèn hắng giọng : “Vừa rồi công an gọi điện tới...”

   Đàm Tĩnh giật mình, theo bản năng liền nghĩ ngay rằng Tôn Chí Quân lại gây họa gì rồi... Công việc này khó khăn lắm mới có được, muốn để lại bất cứ ấn tượng gì tốt cho cấp . Thấy như chú thỏ bị kinh hãi, hai gò má chợt đỏ ửng lên, hàng mi dài cụp xuống ngừng run rẩy như sắp khóc đến nơi, Thịnh Phương Đình hơi giật mình, bèn hỏi: “Họ bảo tới xem có ví tiền của mình . bị mất tiền à?”

   Bấy giờ Đàm Tĩnh mới biết ra phải Tôn Chí Quân gây họa, vội thở phào tiếng, nhưng rồi lập tức trở nên dè dặt: “Vâng, tôi bị mất tiền... xe buýt.”

   “Vậy xem sao . Trong điện thoại người ta lắm, tới đó xem rốt cuộc là thế nào.”

   “Cảm ơn !”

   có gì.” Thịnh Phương Đình nhìn đồng hồ, “Còn hơn tiếng nữa hết giờ làm việc, gọi xe mà chắc kịp.” Trong thời gian thử việc, Đàm Tĩnh có trợ cấp lại, mà gọi taxi xót tiền. Nhưng sợ bên công an họ tan làm, đành phải gọi chiếc xe. Đến nơi mới biết ổ trộm cắp này khá lớn, riêng di động cũng tìm lại được hơn trăm chiếc, nhưng tiền mặt về cơ bản bị tiêu gần hết rồi, chỉ còn lại hơn hai vạn tệ. mới bị trộm mất vài ngày, số tiền cũng , vì thế tên trộm còn nhớ rất , khai rằng trộm hơn năm nghìn của người phụ nữ ở đâu đó, tình tiết vụ án được đối chiếu, nhưng khoản tiền tìm lại được quá ít, vì thế theo tỷ lệ chỉ có thể trả lại Đàm Tĩnh hơn nghìn.

   Đàm Tĩnh thấy vô cùng ấm ức: "Nhưng tôi mất hơn năm nghìn cơ mà, ta cũng thừa nhận lấy của tôi từng đó tiền ”

   “Số còn lại bị chúng tẩu tán hết rồi, nên chỉ có thể trả lại theo tỷ lệ thôi.” Cảnh sát , “ như thế là may lắm rồi, có lúc phá được án nhưng chẳng thu được đồng tiền mặt nào, những người bị mất đều nhận lại được gì cả, còn thảm hơn nhiều ”

   Đàm Tĩnh chẳng biết làm sao, đành ký tên nhận hơn nghìn tệ. thầm an ủi mình, tìm lại được chừng này vẫn tốt hơn là tìm được. Ra khỏi đồn cảnh sát cũng vừa hết giờ làm việc, đường sá giờ cao điểm đông nghìn nghịt, dám mang theo nhiều tiền như vậy, bèn tìm chỗ gửi tiền, rồi cẩn thận cất thẻ ngân hàng vào túi.

   Thịnh Phương Đình ngờ Đàm Tĩnh vẫn quay lại văn phòng. làm thêm giờ là chuyện bình thường, Lily trước khi về gọi giúp đồ ăn. Ăn được vài miếng, cảm thấy dạ dày được ổn lắm, bèn pha cốc cà phê, rồi về phòng làm việc tiếp tục trả lời mail. Có điều dạ dày càng lúc càng đau hơn, cà phê nóng cũng chẳng có mấy tác dụng, cau mày, tay ôm bụng, tay nhoay nhoáy di chuột, thầm nhủ phải nhanh chóng trả lời xong mấy bức mail rồi ra hiệu thuốc mua thuốc đau dạ dày. Đúng lúc đó đèn bên ngoài bỗng sáng lên, ánh sáng chiếu qua cửa kính rọi vào trong. Ngỡ rằng các đồng nghiệp bên ngoài đều về hết nên Thịnh Phương Đình lấy làm ngạc nhiên, đứng dậy mở cửa thấy Đàm Tĩnh quay lại.

   Thấy bước ra, Đàm Tĩnh cũng hề ngạc nhiên. Thịnh Phương Đình thường xuyên tăng ca, có mấy lần làm thêm giờ mà còn về muộn hơn . Vì thế chào: “Giám đốc Thịnh, lại làm thêm giờ à?”

   “Sao còn quay lại?” phải bảo về sớm để đến đồn cảnh sát sao?

   “Tôi vẫn còn việc chưa làm xong.” Đàm Tĩnh dường như có chút áy náy, Lily phụ trách hướng dẫn luôn coi thường việc làm thêm giờ, ấy chỉ người thể hoàn thành công việc đúng hạn mới phải làm thêm, đó là biểu của việc thiếu năng lực. Lúc đó khi nghe Lily vậy, chỉ cúi đầu làm thinh, dám phản bác rằng tại sao Giám đốc Thịnh cũng làm thêm, lẽ nào ấy thiếu năng lực ư? Đàm Tĩnh cảm thấy dường như Lily có chút hiềm khích với mình, cũng biết tại sao, nhưng bất kể Liiy gì, chỉ im lặng lắng nghe.

   “Đừng làm nữa, làm hết việc được đâu.” Thịnh Phương Đình chau mày , “ nào, về thôi, tôi gọi cho bảo vệ bảo họ khóa cửa.”

   Lúc này Đàm Tĩnh mới phát ra nét mặt và dáng vẻ bình thường của Thịnh Phương Đình, thấy nhăn nhó ôm bụng, kìm được, liền hỏi: “Giám đốc Thịnh, được khỏe à?”

   “Tôi hơi đau dạ dày, mua chút thuốc uống là ổn thôi.” Thịnh Phương Đình sống mình, áp lực công việc lại lớn, ăn uống thất thường, vì thế thường xuyên bị đau dạ dày. Mỗi lần đau chỉ cẩn uống thuốc vào là đỡ nên cũng để tâm nhiều. Thấy sắc mặc tái nhợt, trán lấm tấm mồ hôi, hẳn đau đớn vô cùng, Đàm Tĩnh bèn : “Để tôi đưa mua thuốc.”

   cần đâu, về .”

   Thịnh Phương Đình quyết định làm tiếp nữa, khi gọi cho bảo vệ cảm thấy bụng đau hơn bình thường. Ra đến thang máy, vẫn giữ phong độ, kiên quyết bảo Đàm Tĩnh vào trước rồi ấn nút xuống. Đèn trong thang máy rất dịu nhưng hôm nay lại thấy vô cùng chói mắt, ngẩng lên nhìn ngọn đèn, bất giác nheo mắc lại. Cửa thang máy vừa khép, cổ họng chợt thấy ngòn ngọt, rồi ngụm máu phụt ra.

   Đàm Tĩnh hốt hoảng kêu lên: “Giám đốc Thịnh!”

   Lúc này Thịnh Phương Đình mềm nhũn cả người, gục xuống. Đàm Tĩnh chưa từng trải qua chuyện này, cũng đủ sức đỡ dậy. Hai mắt nhắm nghiền, nhưng lồng ngực vẫn phập phồng lên xuống, ràng là còn thở. Cuối cùng cũng sực tỉnh, vội vàng lấy điện thoại gọi cấp cứu. Người nhận điện vô cùng bình tĩnh, hỏi triệu chứng, hỏi địa chỉ rồi bảo mười lăm phút nữa xe cấp cứu đến.

   Thang máy xuống đến tầng , trong sảnh có bảo vệ, vội gọi người đến giúp. Hai bảo vệ chạy lại giúp dìu Thịnh Phương Đình, mất ý thức, gọi thế nào cũng có phản ứng, khóe miệng còn vương vết máu, cổ áo cũng lấm tấm đầy máu, nhìn rất đáng sợ.

   Đàm Tĩnh cố gắng nhớ lại những phương pháp cấp cứu, vì Tôn Bình nên tự học về cấp cứu từ lâu. nhờ bảo vệ đặt Thịnh Phương Đình nằm ngửa, để đầu nghiêng sang bên, phòng khi lại nôn ra làm tắc đường thở, rồi chờ xe cấp cứu đến.

   Cũng may xe cấp cứu đến rất nhanh, bác sĩ theo xe xử lý qua lượt rồi hỏi: “ là người nhà bệnh nhân à?”

   , tôi là đồng nghiệp.”

   “Vậy theo chúng tôi vào viện , xem ra ta bị xuất huyết dạ dày rồi, chắc chắn phải nhập viện.”

   Lên xe cấp cứu, Đàm Tĩnh mới sực nhớ ra mình phải báo cáo cho cấp , nhưng có thể gọi cho ai đây? Cấp của là Thịnh Phương Đình, cấp của Thịnh Phương Đình chính là Phó tổng giám đốc rồi. Tuy trong danh bạ có số của Phó tổng giám đốc, nhưng có nên kinh động tới ông ta . lập tức nhớ lại lời dặn dò của Lily lúc mới vào công ty, ấy những việc như sinh lão bệnh tử, huấn luyện, thăng chức, sát hạch đều do HR quản lý, vì thế HR là bộ phận vô cùng quan trọng.

   Giờ Giám đốc Thịnh xảy ra chuyện, bản thân lại có cách nào liên lạc với người nhà ta, bèn mở danh bạ gọi cho giám đốc Nhân , Thư Cầm.

   Thư Cầm ăn cơm cùng Nhiếp Vũ Thịnh. Từ sau khi Nhiếp Vũ Thịnh đề nghị và đồng ý qua lại với , hai người bắt đầu ăn cơm tối cùng nhau. Phần lớn là do Nhiếp Vũ Thịnh chợ, đến nhà làm cơm. Vì nếu Nhiếp Vũ Thịnh làm ca sáng về sớm hơn , nên có thời gian chợ, mà ngấy đến tận cổ những quán ăn ngoài, thích tự nấu cơm ăn, có điều bình thường nấu xong bữa cơm cũng chỉ thui thủi ăn mình, vô cùng buồn chán, giờ có Nhiếp Vũ Thịnh, hai người ăn khá nhiều, khiến Thư Cầm hào hứng hẳn lên, thế nên hình thức này kéo dài liên tục mấy ngày liền. Nhiếp Vũ Thịnh thích tĩnh chứ thích động, có lúc mổ xong cũng lười chẳng buồn năng gì. Huống hồ bây giờ ông Nhiếp Đông Viễn nằm viện, hằng ngày ngoài lúc làm việc, phải chăm sóc bố. Vì thế thấy kiểu gặp gỡ này cũng chẳng có gì tốt. Tuy như vậy thể coi là hẹn hò nhưng ngoài Đàm Tĩnh ra cũng chưa từng có người bạn nào khác. biết hẹn hò nên tặng hoa, xem phim, dạo ngắm sao, nhưng làm được những chuyện đó với Thư Cầm. Hai người quá hiểu nhau, chưa kết hôn mà cứ như đôi vợ chồng già vậy, xong việc liền về nhà ăn cơm.

   Thư Cầm vừa bưng nồi canh đặt lên bàn có điện thoại, số lạ. vừa nhận điện liền nghe thấy tiếng còi hú chói tai, dường như rất gần với điện thoại, còn cả giọng phụ nữ hoảng hốt: “Giám đốc Thư, tôi là Đàm Tĩnh, Helen của bộ phận Kế hoạch. Giám đốc Thịnh bị ngất trong thang máy khi làm tăng ca. ấy thổ huyết, tôi gọi cấp cứu rồi, đường đến bệnh viện, chị xem phải làm sao đây?”

   Thư Cầm giật mình, vội hỏi: “Bệnh viện nào?” Đàm Tĩnh vẫn chưa biết, vội hỏi bác sĩ xe, nghe ta , bèn báo lại cho Thư Cầm.

   Thư Cầm vừa nghe biết phải trong ba bệnh viện tốt nhất, hỏi thêm mấy câu về tình hình của Thịnh Phương Đình rồi tắt máy, quay sang với Nhiếp Vũ Thịnh: “ đừng ăn nữa, mau giúp em việc này!"

   “Việc gì?”

   gọi cho phòng Cấp cứu của các , giám đốc bộ phận Kế hoạch công ty em bị xuất huyết dạ dày, có thể phải phẫu thuật. Giờ xe cấp cứu đến bệnh viện XX, chắc chắn là ổn. Em muốn đưa ấy đến bệnh viện các , tìm giúp em bác sĩ giỏi mổ chính nhé.”

   “Thường xuất huyết dạ dày cần mổ.”

   Thư Cầm : “Năm ngoái em làm tiểu phẫu lấy sỏi mật tại bệnh viện XX suýt nữa gặp cố, em tức đến... chung bệnh viện đó đáng tin, chẳng biết có chẩn đoán nhầm hay nữa. Dù làm gì cũng phải chuyển đến bệnh viện của các . Bệnh viện bên lớn, có danh tiếng, hơn nữa lại làm việc ở đó, quen biết bác sĩ y tá.”

   Nhiếp Vũ Thịnh kinh ngạc: “Năm ngoái em phẫu thuật sỏi mật? Sao đến bệnh viện bọn ?”

   “Còn phải sợ làm phiền sao? Năm ngoái phải thi lên Phó chủ nhiệm, bận tối ngày, em nào dám tìm . Mau lên , dù sao vẫn còn nợ em món ân tình, mau gọi cho đồng nghiệp của , tìm bác sĩ tốt cho đồng nghiệp em . Giờ em là bạn , phải lo điều bạn lo, nghĩ điều bạn nghĩ chứ!”

   Nhiếp Vũ Thịnh nghĩ ngợi, rồi gọi cho phòng Cấp cứu hỏi xem ai trực ban, sau đó lại gọi cho chuyên gia dạ dày, Phó chủ nhiệm vô cùng nể mặt , lập tức đồng ý đến bệnh viện ngay, xem tình hình bệnh nhân rồi quyết định phương án điều trị.

   Nhiếp Vũ Thịnh : “ trước nay chưa bao giờ nợ ân tình của đồng nghiệp, vì em mà nợ hai lần rồi đấy.”

   “Vậy em lấy thân đền đáp là được rồi.” Thư Cầm đùa, rồi gọi cho Đàm Tĩnh bảo chuyển viện.

   “Helen à, tôi Thư Cầm đây, tôi liên hệ với phòng Cấp cứu của bệnh viện Phổ Nhân rồi. Đúng, bệnh viện Phổ Nhân, mau cho xe cấp cứu đến đó . sao, bọn tôi làm thủ tục chuyển viện rồi... Đúng, chuyển viện. Có Chủ nhiệm Lưu đợi mọi người, ông ấy là chuyên gia về các bệnh dạ dày, những chuyện còn lại cứ để cho ông ấy. Tôi tới đó nộp tiền đặt cọc ngay...”

   Thư Cầm gác máy, quay sang với Nhiếp Vũ Thịnh: “ nào, đến bệnh viện. Đích thân đến chuyện với Chủ nhiệm Lưu, nhất định ông ấy quan tâm hơn.”

   “Chủ nhiệm Lưu kỹ thuật rất giỏi, huống hồ xuất huyết dạ dày thường cần phẫu thuật. Dù có phải mổ chăng nữa cũng chỉ là tiểu phẫu thôi...”

   “Với làm gì có đại phẫu. giúp giúp cho trót, cùng em đến bệnh viện ! Giờ em là bạn của , em có việc cũng phải chở em chứ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh được gì, mỗi khi Thư Cầm lôi ra câu “em là bạn của lại cứng họng, đành làm theo cầu của .

   Vào phòng Cấp cứu, thấy bác sĩ Thường trực ban, Nhiếp Vũ Thịnh liền hỏi: “Chủ nhiệm Lưu đâu rồi?”

   “Vừa có ca cấp cứu xuất huyết dạ dày, lượng máu chảy quá nhiều, phải phẫu thuật, ông ấy ở phòng phẫu thuật tầng 38.”

   “Ồ, tôi biết rồi. Bệnh nhân ở đâu? Tôi có thể thăm ?”

   “Bệnh nhân được đưa vào phòng tiểu phẫu rồi.”

   Nhiếp Vũ Thịnh : “Tôi dẫn đồng nghiệp của bệnh nhân đến, nộp tiền ở đâu vậy?”

   Bác sĩ Thường chưa kịp nghĩ thông tại sao đồng nghiệp của bệnh nhân lại cùng Nhiếp Vũ Thịnh, chỉ cười hi hi : “ chưa bao giờ phải trực khám bệnh nên biết cả nơi nộp tiền nhỉ ?” ta bảo y tá dẫn Thư Cầm nộp tiền, quan sát dáng người phía sau của , rồi hỏi Nhiểp Vũ Thịnh, “Bạn đấy à?”

   Nhiếp Vũ Thịnh thừa nhận cũng chẳng phủ nhận, cảm thấy chưa đến lúc công khai mối quan hệ này, hơn nữa quan hệ giữa với Thư Cầm, phải thế nào nhỉ? Thực là quá đơn giản, nhưng cũng quá phức tạp. Thấy như vậy, bác sĩ Thường lại nghĩ mặc nhận: “Cuối cùng cũng hiểu ra rồi hả? Nếu các y tá trong bệnh viện biết được, chắc tan nát cõi lòng hết mất thôi.”

   “Năm ngoái kết hôn, cõi lòng họ tan nát rồi, đâu cần đến lượt tôi?”

   “Oa, Nhiếp Vũ Thịnh, lại còn đùa với tôi cơ đấy... Tôi cứ tưởng cả đời này chỉ biết lạnh lùng nghiêm túc thảo luận chuyện công việc thôi chứ... Xem ra rồi. Khi tâm trạng rất tốt...”

   Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy có cách nào giao lưu được với ta, đành im lặng. lát sau Thư Cầm trở lại, bác sĩ Thường chủ động chào , Thư Cầm là người nhanh nhẹn, hơn nữa lại làm HR, chỉ cần muốn, có thể chuyện vui vẻ với bất cứ ai. chuyện với bác sĩ Thường mấy câu, biết ta là bác sĩ khoa Tiêu hóa, hôm nay trực ca đêm.

   “Bác sĩ Thường, chúng tôi còn đồng nghiệp nữa, ấy đâu rồi?”

   “Bác sĩ Từ chuyện với ấy trước khi làm phẫu thuật, ấy sống chết chịu ký tên vào giấy đồng ý phẫu thuật, phải đợi đến mới ký, ấy thể gánh được trách nhiệm này. Vẫn ngồi trong văn phòng ấy.”

   “Vậy tôi ký.” Thư Cầm , “Đồng nghiệp tôi còn người nhà ở trong nước, tôi là chủ quản Nhân của công ty, tôi ký thay ấy được chứ?”

   “Đương nhiên là được.” Bác sĩ Thường , “Để tôi dẫn mọi người .”

   Nhiếp Vũ Thịnh vừa bước vào văn phòng liền trông thấy Đàm Tĩnh, những thanh hỗn tạp trong khu cấp cứu, ánh đèn nhấp nháy của xe cứu thương bên ngoài cửa sổ, mọi hình ảnh và ánh sáng phía sau càng làm nổi bật dáng dấp của . ngồi thẳng lưng, đầu hơi cúi xuống, ánh đèn chiếu khiến bóng đổ dài tường, đơn vời vợi.

   Nghe Thư Cầm gọi: “Helen”, Đàm Tĩnh ngoảnh lại, nhìn thấy Nhiếp Vũ Thịnh, hơi giật mình, nhưng rồi lại nhanh chóng đứng dậy, cụp mắt che giấu cảm xúc.

   Thư Cầm : “Việc ở đây cứ giao cho tôi, về nghỉ ngơi , con còn đợi ở nhà.”

   Đàm Tĩnh : “Cảm ơn chị, Giám đốc Thư.”

   “Đâu có, tôi phải cảm ơn mới phải. Bao giờ Giám đốc Thịnh phẫu thuật xong tôi cho ấy biết là cứu ấy.”

   “Đâu có, tôi chỉ vừa hay làm thêm giờ thôi.”

   Thư Cầm mỉm cười: “Vậy về nhà sớm , đường cẩn thận.”

   Đàm Tĩnh lại khẽ “cảm ơn” rồi ra cửa, lúc ngang qua chỗ Nhiếp Vũ Thịnh, cố ý nghiêng người tránh , dường như quá gần cũng là loại cấm kỵ.

   Nhiếp Vũ Thịnh chỉ thấy làn gió lướt qua, Đàm Tĩnh vượt qua chỗ , rất nhanh, bước chân cũng rất , giống như con vật rụt rè và căng thẳng vậy.

   Nhiếp Vũ Thịnh quay đầu lại, chỉ dửng dưng nhìn về phía trước. Sau khi tuyệt vọng, còn muốn gặp lại Đàm Tĩnh nữa. , ra ngay từ sau đêm mưa gió bão bùng bảy năm trước muốn nhìn thấy nữa. Mỗi khi nhìn thấy , lại thấy vừa đau lòng vừa hổ thẹn. Chính bản thân cũng thể hiểu nổi tại sao cứ như bị trúng tà, mãi mãi sao thoát khỏi câu thần chú của . Thư Cầm ngồi xuống chuyện với bác sĩ, có vài vấn đề hiểu, quay lại gọi Nhiếp Vũ Thịnh thấy thất thần, hàng lông mày nhăn tít, môi mím chặt, hai bàn tay buông thõng bên hông vô thức siết chặt lại.

   Thư Cầm rất ngạc nhiên, lại gọi: “Nhiếp Vũ Thịnh?” Nhiếp Vũ Thịnh sực tỉnh, giống như , cũng khởi đầu mới, phải sao ? Giờ Thư Cầm là bạn , nên thất thần khi nhìn thấy Đàm Tĩnh nữa, như thế quá bất công với Thư Cầm. ừm tiếng, tiến lại giải thích cho vài thuật ngữ, sau đó Thư Cầm nhanh chóng đồng ý ký vào giấy phẫu thuật.

   đường đưa Thư Cầm về, Nhiếp Vũ Thịnh phải cực kỳ kiềm chế mới hỏi tại sao Đàm Tĩnh lại thành đồng nghiệp của . Trước đây Đàm Tĩnh làm thu ngân ở cửa hàng bánh ngọt, cuộc sống rất khó khăn. Mà Thư Cầm lại làm ở công ty thực phẩm đồ uống nổi tiếng, chiếm lĩnh thị phần chỉ về mảng điểm tâm kiểu châu Âu mà còn về đồ uống. Nhiếp Vũ Thịnh nghĩ, lẽ nơi Đàm Tĩnh làm trước đây thuộc chuỗi cửa hàng của công ty Thư Cầm?

   Tại sao số phận cứ đẩy đến bên ? ra muốn nhìn thấy từ lâu rồi.

   Ngày hôm sau, khi Đàm Tĩnh làm, cả công ty đều biết Thịnh Phương Đình đột nhiên xuất huyết dạ dày phải nhập viện. Ngay từ sáng sớm, Chủ tịch Hội đồng quản trị ở tận Thượng Hải gửi thư điện tử về bày tỏ quan tâm, đồng thời nhắc nhở toàn bộ nhân viên hãy chú ý giữ gìn sức khỏe. Sau đó Tổng giám đốc giao cho Phó giám đốc bộ phận Kế hoạch Trần Sinh tiếp quản công việc của bộ phận trong thời gian Thịnh Phương Đình nằm viện.

   Trần Sinh gọi Đàm Tĩnh vào văn phòng, : “Giám đốc Thịnh có người thân ở trong nước, nên công ty quyết định thuê hộ lý chăm sóc cho ấy. Việc này lo liệu , chi phí cứ viết hóa đơn thuế việc công, mang về cho Lily, ấy đến Tài vụ thanh toán. Ngoài ra, là trợ lý hành chính, Giám đốc Thịnh bị ốm, mấy ngày tới cũng đừng làm việc khác nữa, hằng ngày đến chăm sóc ấy chút.”

   “Vâng.”

   “Thôi, mau đến bệnh viện ,”

   Trợ lý hành chính ra chỉ là làm việc vặt trong văn phòng, vì thế Trần Sinh mới sắp xếp cho đến bệnh viện. Đàm Tĩnh chưa từng làm việc này, đến bệnh viện hỏi mới biết trong bệnh viện có dịch vụ chăm sóc đặc biệt, tìm y tá trưởng là thuê được người. Tuy công ty chi tiền nhưng Đàm Tĩnh vẫn cẩn thận lựa chọn hộ lý nam nhìn có vẻ khỏe mạnh lại trung thực.

   Thịnh Phương Đình tỉnh lại, ánh sáng lờ mờ từ ngoài cửa sổ khiến nhất thời biết mình ở đâu. chớp mắt, mơ hồ nhìn thấy phía có bình truyền dịch. Bỗng nghe thấy giọng nhàng: “Giám đốc Thịnh, tỉnh rồi?”

   thấy toàn thân rã rời, đầu óc váng vất, có sức để chuyện nữa. Bóng dáng người đó rất mơ hồ, chỉ nhìn thấy cái bóng trắng, còn tưởng là y tá, nhắm mắt lúc mới phát , ra là Đàm Tĩnh. đứng ngược sáng, cả người chìm trong quầng sáng vàng nhàn nhạt, khiến hình ảnh trở nên mơ hồ, chân thực.

   “Phó giám đốc Trần sắp xếp tôi qua thăm . Đây là Tiểu Phùng, hộ lý do công ty thuê để chăm sóc trong thời gian nằm viện.”

   Thịnh Phương Đình gật đầu. Sớm nay thuốc mê hết các dụng, đau đầu ngủ được, mãi đến khi trời sáng hẳn mới thiếp lát, lúc này chỉ thấy vô cùng mệt mỏi.

   “Bác sĩ vẫn chưa ăn được, để tôi lau mặt giúp , dễ ngủ hơn chút."

   Chiếc khăn mặt ấm áp chạm lên mặt khiến cảm nhận được dịu dàng vô hạn. Đàm Tĩnh rất có kinh nghiệm chăm sóc người ốm, bàn tay vừa êm ái lại nhàng. cùng Tiểu Phùng giúp trở mình nằm nghiêng để ngủ cho thoải mái. Dường như dạ dày cũng còn đau nữa, lại ngủ thiếp .

   Khi đến thay thuốc, y tá rất thân thiện với Đàm Tĩnh, còn cười hỏi : “ là người nhà bệnh nhân à?”

   , tôi là đồng nghiệp”

   “À, vậy tôi hỏi chút, tối qua... rất xinh đẹp ấy, cũng là đồng nghiệp của các , có phải bạn của bác sĩ Nhiếp ?”

   Đàm Tĩnh sững người, đầu óc trở nên trống rỗng, mấy giây sau mới nghe thấy giọng của mình như len qua kẽ răng: “Tôi biết...”

   y tá đành nén lại lòng hóng hớt, thay thuốc xong rồi luôn. Năm giờ chiều là bệnh viện giao ca, lúc này Thịnh Phương Đình tỉnh hẳn, ngủ cả ngày, tinh thần cũng tốt hơn nhiều, bắt đầu có sức trò chuyện. Mấy vị giám đốc sau giờ làm đều đến thăm , phòng bệnh bỗng chốc vô cùng náo nhiệt. Thấy Thư Cầm cũng tới, Phó giám đốc Trần đùa: “Giám đốc Thịnh, phải cảm ơn Giám đốc Thư cho tử tế . Người ta phải dùng đến quan hệ của bạn trai để tìm chủ nhiệm đến phẫu thuật cho đấy.”

   “Là đồng nghiệp cả, cần giúp đương nhiên phải giúp thôi.” Thư Cầm cười, “Nhưng tôi chỉ mong cả đời mọi người đừng nhờ tôi việc này.”

   Thịnh Phương Đình : “Dù thế nào cũng phải cảm ơn . Ủa, bạn trai đâu? Sao vào cùng? Tôi phải cảm ơn người ta nữa.”

   “Hôm nay ấy trực đêm, chắc là làm rồi.”

   Phó giám đốc Trần xen vào: “Thế Giám đốc Thư tiện thể thăm ấy .”

   làm có gì phải thăm?”

   ngày gặp tựa cách ba thu, làm cũng nên thăm chứ!”

   “Đúng thế, đúng thế!”

   Mọi người đều cười hùa theo, Thịnh Phương Đình có chút uể oải : “Mọi người đển thăm hay đến chọc tức kẻ đơn này đấy hả?”

   Phó giám đốc Trần cười: “Giám đốc Thịnh chóng khỏe lại rồi nhanh nhanh tìm lấy bạn , mau kết hôn để chúng tôi tặng phong bì, thế là báo thù được rồi.”

   Trước khi về mọi người đều căn dặn Đàm Tĩnh hãy chăm sóc tốt cho Thịnh Phương Đình, như thể là người nhà của vậy. Đàm Tĩnh chỉ cúi đầu vâng dạ. Khi mọi người về hết, Thịnh Phương Đình mới : “ mau về , ở đây có Tiểu Phùng rói.”

   Đàm Tĩnh đáp theo quán tính: “Vâng.”

   Thịnh Phương Đình thấy buồn cười, nhưng vừa cười lại thấy bụng nhói đau, còn chưa kịp cười hết cỡ chuyển thành nhăn nhó. : “Đừng rụt rè như vậy, ở công ty chúng ta là cấp cấp dưới, nhưng ở bệnh viện tôi lại phiền chăm sóc cả ngày, tôi phải cảm ơn mới đúng. Còn nữa, cảm ơn đưa tôi vào viện, xe cấp cứu tôi có tỉnh lại lúc, liền nhìn thấy .” Ngữ khí của vô cùng dịu dàng.

   Đàm Tĩnh : “ có gì, là điều tôi nên làm mà.” Dù là đồng nghiệp bình thường cũng đưa viện, huống hồ Giám đốc Thịnh từng giúp việc lớn.

   “Được rồi, về .”

   Đàm Tĩnh cười: “Chào , mai gặp lại.”

   “Mai gặp lại.” Thịnh Phương Đình cũng cười, nghĩ đến việc mai lại được gặp , cảm thấy vui vẻ.

   Đàm Tĩnh đón con rồi về nhà nấu cơm. Tôn Bình hớn hở hỏi: “Mẹ, hôm nay mẹ phải tăng ca à?”

   “Ừ.” Đàm Tĩnh cũng rất vui, “Mười mấy ngày tới mẹ cũng phải tăng ca.”

   Ngày nào cũng đến viện chăm sóc Thịnh Phương Đình coi như làm, khi các bác sĩ giao ban xong, có thể về nhà, đây đúng là chuyến công tác tuyệt vời. Công việc đơn giản, lại phải tăng ca, có thể đón Tôn Bình đúng giờ, hai mẹ con qua chợ mua đồ ăn rồi cùng về nhà ăn cơm.

   Đàm Tĩnh bận rộn trong bếp, bỗng nghe thấy tiếng Tôn Bình ở bên ngoài: “Bố về rồi.”

   Đàm Tĩnh luôn tay đảo thức ăn chợt khựng lại, vội vàng tắt bếp gas bước ra ngoài. thấy Tôn Chí Quận râu ria đầy mặt, quần áo bốc mùi, biết mấy ngày rồi chưa thay, nhưng ta uống rượu. Nhìn thấy , ta chỉ hỏi đúng câu: “Tiền đâu?”

   Đàm Tĩnh quay sang bảo Bình Bình: “Con ngoan, xem hoạt hình .”

   Tôn Bình biết người lớn có chuyện muốn , ngoan ngoãn về phòng xem hoạt hình. Đàm Tĩnh lau tay, lấy ra tấm thẻ ngân hàng: “Chỉ có nghìn tệ thôi, mật khẩu là sáu số O. cầm dùng trước .”

   “Tiền đâu?” ta gần như gầm lên, “ nghìn tệ? nghĩ đuổi bọn ăn mày đấy à?”

   “Tôi chuẩn bị năm nghìn, nhưng đường bị trộm mất. Tôi báo án rồi, cảnh sát chỉ tìm lại được nghìn. tin có thể gọi cho cảnh sát...”

   “Thôi Đàm Tĩnh, biết lấy cảnh sát ra dọa tôi rồi đấy. Tôi cho biết, đừng có rượu mời uống lại uống rượu phạt. tưởng tôi cần chỗ tiền đó của lắm sao. đưa tôi lấy của người khác.”

   Đàm Tĩnh bỗng cảm thấy mệt mỏi vô chừng: “ đòi người khác . Tìm Nhiếp Vũ Thịnh xem ta có đưa .” Tôn Chí Quân khựng lại. Đàm Tĩnh tiếp: “Tôi hết cách rồi, thứ gì cần bán cũng bán cả. nghìn này muốn lấy lấy, muốn tôi cũng chịu. Còn chưa biết kiếm đâu ra tiền phẫu thuật cho Bình Bình đây. Bác sĩ dù xin trợ cấp chúng ca cũng phải bỏ ra 30%, là hơn ba vạn tệ. Nhưng phương án trợ cấp này có rủi ro lên tới 50%. Cũng có nghĩa tỷ lệ thất bại là 50 - 50. bảo tôi chọn thế nào đây? Làm phẫu thuật, cần đến mấy trăm nghìn, tôi có tiền. Xin trợ cấp, tỷ lệ thành công chỉ 50%, có đến 50% khả năng con vào phòng phẫu thuật rồi thể ra được nữa. phẫu thuật thể sống qua 10 tuổi.. ” ngẩng lên nhìn Tôn chí Quân với đôi mắt ầng ậng nước, “ xem tôi phải làm sao? tìm Nhiếp Vũ Thịnh , tùy dùng cách gì, chỉ cần đòi được tiền của ta, chỉ cần ta chịu đưa, tùy muốn thế nào thế.”

   Cả căn phòng chìm trong tĩnh lặng đến lạnh lùng, Tôn Chí Quân trừng mắt nhìn Đàm Tĩnh, thấy quệt nước mắt, ta hầm hầm : “ đừng có mơ!” ta thò tay giật phắt tấm thẻ ngân hàng, quay người ra khỏi nhà, còn sập cửa đánh “rầm”, khiến cả căn nhà cũ nát rung lên, vôi vữa tường lả tả tróc ra.

   Tôn Bình rón rén đẩy cửa phòng rồi sợ sệt nấp sau cánh cửa, thò nửa cái đầu ra gọi: “Mẹ ơi...”

   Đàm Tĩnh vội vàng lau nước mắt, tiến lại ngồi xuống trước mặt con: “Sao thế, Bình Bình?”

   “Con đói.”

   “Mẹ làm cơm, sắp xong rồi.”

   “Mẹ lại cãi nhau với bố à ?”

   , bố lúc nào cũng to như thế, con biết mà. Được rồi, con chơi lát nữa , mẹ xào rau.”

   Tôn Bình túm gấu áo mẹ, : “Mẹ, con nhớ chú Lương. Chú ấy đưa con công viên chơi.”

   “Dạo này chú Lương bận lắm. Đến Chủ nhật mẹ đưa con thăm chú ấy nhé ?”

   “Vâng ạ ” Tôn Bình chợt sáng mắt lên, “Mẹ cho con mấy hạt đậu . Bao giờ đậu nảy mầm là đến chủ nhật.”

   Đàm Tĩnh vào bếp lấy nắm đậu lớn, chọn chiếc đĩa đổ chút nước rồi thả vài hạt vào đó, số đậu còn lại cho vào máy xay, đổ nước vào rồi ấn nút. Hôm nay có canh, định làm ít nước đậu tương cho Bình Bình uống, bã còn lại cũng xào được đĩa rau.

   Tôn Bình bưng cái đĩa thận trọng đặt lên bệ cửa sổ, rồi ngồi bên cạnh lẩm nhẩm, biết điều gì. Đàm Tĩnh xào xong đĩa rau, ra khỏi bếp thấy nước đậu tương xong, liền lấy bã ra để bên để phơi. rót nước đậu tương ra cốc, quấy thêm chút đường, rồi gọi: “Bình Bình, ăn cơm thôi con.”

   Tôn Bình trèo xuống khỏi chiếc sofa cũ kỹ, rửa tay rồi ngồi vào bàn, ngoan ngoãn cầm đũa lên. Đàm Tĩnh vừa gắp thức ăn cho con vừa hỏi: “Bình Bình, con gì với hạt đậu thế?”

   “Con ước.”

   “Ước?”

   “Chị Mai Mai bảo, trong truyện cổ tích nước ngoài có loại đậu thần kỳ, có thể mọc cao đến tận trời. Chỉ cần ôm lấy thân cây trèo mãi lên cao là gặp được người khổng lồ, còn có rất rất nhiều báu vật nữa... Muốn gì có nấy.”

   Đàm Tĩnh cười: “Thế Bình Bình muốn có gì nào ?”

   Bình Bình toét miệng cứời: “Con muốn trái tim khỏe mạnh... Mẹ, con muốn người khổng lồ thay cho con trái tim bị bệnh này bằng trái tim khỏe mạnh. Như thế con khỏi ốm, mẹ cũng phải lo lắng nữa.”

   Đàm Tĩnh lòng đau như cắt nhưng vẫn gượng cười: “Bình Bình, mẹ nghĩ được cách. Mẹ nhờ bác sĩ chữa khỏi bệnh cho con.”

   hứa với Tôn Bình nên cuối tuần Đàm Tĩnh báo với Thịnh Phương Đình rằng phải đưa con thăm hai người bạn, đến bệnh viện. Thịnh Phương Đình vô cùng kinh ngạc, ngờ kết hôn, càng thể ngờ còn có đứa con. Trong thoáng chốc, bỗng thấy hơi hụt hẫng, lòng trào lên cảm giác khó tả. hiểu nhiều về Đàm Tĩnh, cũng chưa hề hỏi han về cuộc sống riêng tư của , hồ sơ của Đàm Tĩnh chỉ qua tay Thư Cầm, thậm chí còn chưa đọc sơ yếu lý lịch của quyết định điều người này sang bộ phận Kế hoạch. , chẳng biết gì về cả.

   rất ngạc nhiên về cảm xúc của bản thân, nhưng vẫn nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, : “ cùng con là việc quan trọng. Mấy hôm nay cũng vất vả rồi, cuối tuần cứ chơi với con cho vui. Đúng rồi, bé là trai hay ?”

   “Con trai ạ.” Nhắc đến con trai, Đàm Tĩnh lại để lộ vẻ hân hoan khó giấu, ý cười ló lộ trong từng khóe mắt nét mày. Thịnh Phương Đình chưa bao giờ thấy vui vẻ như vậy, phần lớn thời gian đều buồn bã, u sầu.

   , chơi vui nhé!”

   Phòng bệnh có Đàm Tĩnh vẫn yên tĩnh như thế, bởi khi có ở đây cũng cảm nhận được tồn tại của . Thế nhưng hễ cần, lập tức xuất bên cạnh . Khi truyền dịch, thường thiu thiu chợp mắt lúc, tỉnh dậy thấy Đàm Tĩnh yên lặng ngồi ghế, chăm chú trả lời mấy bức thư điện tử bằng notebook. Chiếc notebook này do công ty trang bị cho , là máy secondhand thải từ bộ phận IT bởi chức vụ của được dùng đồ mới. Dù chỉ là máy secondhand nhưng cũng được lau chùi sạch , dường như bất cứ thứ gì của mình đều trân trọng như vậy.

   từng thấy gom những tờ giấy A4 còn mặt trắng lại, cắt thành từng miếng để làm giấy ghi chú. phải keo kiệt, mà chỉ là quý trọng mọi thứ, có lẽ chỉ những người gia cảnh nghèo khó mới có được cẩn thận đó. Nhưng những khi cần vẫn rất rộng rãi, tiền xe cấp cứu là bỏ ra chút nhíu mày, phải mấy ngày sau mới cộng cả phí thuê hộ lý để kết toán với phòng Tài vụ. Hai hôm nay Thịnh Phương Đình có thể lên mạng check mail, nhưng bác sĩ chỉ cho phép lên mạng lúc rồi thôi. Trong cả danh sách mail dài ngoằng, thấy toàn tên Helen, xem ra tuy ở bệnh viện nhưng vẫn hoàn thành công việc của mình, để người khác phải làm thay.

   Thịnh Phương Đình cảm thấy mình nghĩ đến Đàm Tĩnh hơi nhiều. ra, động cơ ban đầu của khi nhận Đàm Tĩnh vào bộ phận Kế hoạch hề trong sáng. Người như thế nào mới làm việc bán mạng cho bạn? Chính là người biết mình xứng đáng với chức vị đó. Loại người này an toàn, hữu dụng, là con tốt tốt nhất trong công ty, họ có thể làm bia đỡ đạn cho bạn bất cứ lúc nào, hy sinh rồi còn cảm kích bạn, vì bạn cho họ mọi thứ tại, với họ, bạn chính là ông trời.

   Nhưng lúc này Thịnh Phương Đình lại cảm thấy mình sai. Đàm Tĩnh đúng là rất thành thực, rất hữu dụng, bảo gì làm nấy. Con tốt này ém vừa kỹ vừa xa, nhưng chưa kịp đem ra dùng bản thân bị bối rối. Lại phải bởi nguyên nhân nào khác mà chính vì đem đến cho cảm giác lạ lùng, trước nay chưa từng có, thậm chí khiến sợ hãi. Cảm giác đó giống như ngồi chiếc ô tô có phanh, bạn biết chốt an toàn nằm ở đâu. Tốc độ quá nhanh, nhanh đến mức chưa kịp suy nghĩ thể xuống xe nữa rồi.

   Thịnh Phương Đình thấy mình phải tính lại ván cờ. con tốt chỉ nên là con tốt, thể đợi người ta lợi dụng sơ hở mất kiểm soát của mình để bắt tướng được. Nhân lúc vẫn còn khống chế được cục diện, phải mau chóng giành lại quyền chủ động.

   Thịnh Phương Đình quyết định nghĩ tới Đàm Tĩnh nữa, coi như cấp dưới bình thường. nằm xuống giường nhắm mắt lại, bỗng trong đầu lại lên hình ảnh những ngón tay thon dài cùa Đàm Tĩnh nhàng cầm chiếc khăn ấm lau mặt cho .

   Đàm Tĩnh đưa Tôn Bình đến cửa hàng mới của Lương Nguyên An và Vương Vũ Linh. Trước khi gọi báo trước nên Vương Vũ Linh ra bến xe buýt đợi sẵn. Vừa gặp Tôn Bình, Vương Vũ Linh liền bế xốc cậu bé lên, cười hỏi: “Bình Bình có nhớ Vương ?”

   Tôn Bình to: “Nhớ ạ.”

   “Ô, ngoan quá!”

   Cửa hàng vẫn trong giai đoạn trang trí, nhưng về cơ bản xong, lò nướng mới mua cũng chuyển đến, bên ngoài vẫn bọc lớp ni lông, đề phòng trong tiệm sơn tường dây bẩn lên lò nướng. Lương Nguyên An giám sát công nhân làm việc, Tôn Bình vừa nhìn thấy liền gọi to: “Chú Lương!”

   “A, Bình Bình đến rồi đấy à? Mau ra ngoài , ở đây mùi hắc lắm, tốt cho trẻ con.”

   Mấy người bèn ra ngoài chuyện. Xung quanh đây toàn là chung cư, người qua kẻ lại rất đông, cách đó xa còn có siêu thị. Đàm Tĩnh quan sát rồi nhận xét: “Khu này tốt .”

   “Đúng vậy, mở tiệm bánh ở đây rất thích hợp. Trong siêu thị cũng có lò làm bánh mì, nhưng bánh của họ ngon.” Vương Vũ Linh phấn khích , “Đàm Tĩnh, cậu yên tâm, cửa hàng của bọn tớ nhất định ăn nên làm ra.”

   Đàm Tĩnh chỉ mím môi cười, Lương Nguyên An : “Nào, về nhà ngồi lát . Bọn tôi trả nhà cũ, thuê căn gần đây rồi, cậu chưa tới đúng ?”

   “Ừ, chúng ta nào.”

   “Mua quả dưa hấu về ăn , trời nóng quá.”

   Lương Nguyên An bế Tôn Bình, Vương Vũ Linh ôm dưa hấu, Tôn Bình ở trong lòng Nguyên An còn quay sang chuyện với Vương Vũ Linh. Vương Vũ Linh rất thích trẻ con, chọc cho Bình Bình cười tít. Đàm Tĩnh đằng sau nhìn cảnh đó bỗng thấy xót xa. Ba người họ giống gia đình, gia đình bình thường giản dị. Còn lại chưa bao giờ cho con trai được hưởng ấm cúng đó.

   Vào nhà, Lương Nguyên An đem dưa hấu rửa, cắt thành miếng rồi mang ra mọi người cùng ăn. Thấy Tôn Bình ăn từng miếng , Lương Nguyên An buột miệng khen: “Đàm Tĩnh, cậu xem Bình Bình lịch chưa kìa, giống như cậu ấy, ăn uống hề gây ra tiếng động. Con người ta ăn dưa hấu cứ xì xì xụp xụp, còn Bình Bình ăn dưa hấu mà cứ như thêu hoa.” Đàm Tĩnh phì cười, Vũ Linh sực nhớ ra: “Đúng rồi, hai hôm trước tớ gặp Tôn Chí Quân.”

   Đàm Tĩnh thoáng sững sờ, rồi bình tĩnh hỏi: “Cậu gặp ta ở đâu?”

   “Ở bên ngoài trung tâm bán đồ điện gia dụng, ta cùng nhóm bốc vác, có vẻ như đợi việc.” Vương Vũ Linh thắc mắc, “ phải ta lái xe cẩu hàng sao?”

   Đàm Tĩnh vẫn chưa cho ai biết chuyện Tôn Chí Quân đánh nhau bị đuổi việc. Giờ Vương Vũ Linh hỏi đến, đành trả lời vắn tắt: “ ta làm việc đó nữa rồi.”

   “Tại sao? Lái xe cẩu là công việc nhàng, lại kiếm được nhiều.” Vương Vũ Linh hiểu, “ ta đúng là chẳng ra gì, việc nhàng làm lại chạy bán sức. Tớ hiểu sao cậu lại lấy ta, hai người quá chênh lệch.”

   Đàm Tĩnh cúi đầu: “Có gì mà xứng với xứng, cũng chỉ là sống qua ngày thôi mà.”

   ta là người để sống cùng sao? Dù sống qua ngày cũng phải xem có xứng chứ. Cậu có học thức thế này, học đến mấy năm đại học, còn ta cứ như Trương Phi, cấp hai cũng chưa xong, đứng cạnh cậu chẳng giống vợ chồng chút nào. thế lại rượu chè, cờ bạc, kiếm được chút tiến cũng đủ cho mình ta tiêu. ta chưa bao giờ quan tâm đến cậu và Bình Bình. Tớ hiểu làm thế nào mà cậu chịu đựng được ta. Loại chồng như thế thà có còn hơn.”

   Đàm Tĩnh đột nhiên : “ ta phải người xấu... Khi tớ khó khăn nhất ta giúp tớ. Lúc sinh Bình Bình, tớ bị đẻ khó, ra máu nhiều, có tiền mua huyết tương, ta truyền cho tớ 400cc máu. Bình Bình vừa sinh ra mang bệnh, nằm trong lồng kính đến bảy tám ngày, ngày nào cũng mất hơn nghìn tệ. Khi tớ và Bình Bình ra viện, tiền thuốc thang cộng lại mất đến hơn hai vạn tệ, chút tiền tích góp được trước khi cưới của ta đều tiêu hết cho tớ và Bình Bình. Hồi đó để cứu Bình Bình, ta khắp nơi vay tiền... Mạng của tớ và Bình Bình đều do ta cứu...”

   “Ai dà, đó là điều nên làm mà. Vợ con mình lẽ nào ta nên nghĩ cách sao ? Thế ta có còn là đàn ông nữa ?”

   Đàm Tĩnh cúi đầu gì nữa. Vương Vũ Linh hậm hực: “Tại cậu quá mềm lòng. Dù hồi đầu ta tốt, nhưng mấy năm nay ta có trách nhiệm gì với cậu, với Bình Bình ? Chưa bao giờ quan tâm đến vợ con, cả ngày chỉ biết cờ bạc rượu chè, thua về nhà đòi tiền cậu. Cứ cho là cậu nợ ta chăng nữa cũng trả hết lâu rồi.”

   Đàm Tĩnh vẫn lên tiếng. Có lẽ món nợ tiền bạc trả hết, nhưng có những món nợ mãi mãi bao giờ trả được.

   Ăn xong dưa hấu, Vương Vũ Linh mang ra tập chứng từ, bảo là muốn báo cáo lại tình hình cửa hàng. Đàm Tĩnh hơi ngại, : “Hai cậu cứ làm là được rồi, cần phải với tớ”

   “Tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng. Cậu đầu tư hơn vạn, thế nào cũng là cổ đông. Giờ sắp trang trí xong rồi, đương nhiên phải báo cáo với cậu.” Vương Vũ Linh cẩn thận tính từng khoản cho nghe, tiền thuê nhà, tiền trang trí, tiền mua thiết bị, rồi tiền đầu tư sau khi chính thức vào hoạt động.

   Tổng số tiền cũng rất đáng giật mình, Vương Vũ Linh : “Số tiền bọn tôi có cộng với hơn vạn của cậu dùng hết rồi, còn thừa đồng nào cả. Nhưng vào hoạt động là được rồi, bắt đầu hoạt động có vốn lưu động. Nếu nửa cuối năm làm ăn tốt trước Tết có thể chia lợi nhuận rồi.”

   Đàm Tĩnh cười: “Các cậu làm tốt là tớ yên tâm.”

   Trong khi hai người họ chuyện, Lương Nguyên An chơi với Tôn Bình, cho bột mì vào khuôn, khi đổ ra thành hình các con thú rất đẹp. Tôn Bình cười thích thú, cầm phôi bánh chạy lại: “Mẹ ơi, mẹ ơi! Nhìn bánh con làm này!”

   “Chậm thôi, đừng có chạy!” Dường như để chứng minh lời , Tôn Bình bỗng vấp cái ngã lăn ra đất. Đàm Tĩnh cuống cuồng chạy lại bế con lên, thấy sắc mặt cậu bé tái mét, toàn thân run rấy, gần như thở nổi nữa. Đàm Tĩnh đặt con nằm nghiêng mặt đất rồi gập tay chân con lại để đảm bảo hô hấp bình thường. Đàm Tĩnh lo lắng ấn tay lên mạch đập của con trai, thấy Lương Nguyên An và Vương Vũ Linh đều sợ đến ngây người ra đó, kìm được to tiếng hét: “Mau gọi cấp cứu !”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 12
   #ff9900']Type: Vân


   Đàm Tĩnh được học về hồi sức tim phổi, vừa đếm nhịp mạch vừa làm hồi sức. phải chưa bao giờ nghĩ đến việc này, chỉ là ngờ nó lại đến đột ngột như thế. vốn tưởng mình chuẩn bị tâm lý rất tốt, nhưng khi nó xảy ra, vẫn có cảm giác như trời đất sụp đổ. Xe cấp cứu đến rất nhanh, bác sĩ theo lập tức đưa Tôn Bình lên xe, Đàm Tĩnh biết mình lên xe thế nào, làm thế nào vào viện, cả khu cấp cứu đầy những thanh hỗn loạn, khắp nơi đều là bệnh nhân và bác sĩ. chạy theo chiếc giường đẩy, dép tuột lúc nào cũng hay, Vương Vũ Linh nhặt lên giúp rồi đuổi theo phía sau. Tôn Bình được đẩy vào phòng Cấp cứu, các bác sĩ và y tá vây lại, nghe thấy bác sĩ xe cấp cứu thuật lại tình hình bệnh nhân: “Tôn Bình, nam, sáu tuổi, bị Tứ chứng Fallot bẩm sinh, từng khám tại bệnh viện chúng ta, chưa có tiền nên chưa phẫu thuật...”

   Vị bác sĩ kia dường như quay lại nhìn , Đàm Tĩnh lúc này hồn bay phách lạc, chẳng còn biết gì nữa.

   Nhiếp Vũ Thịnh vừa mổ xong bị gọi . Bình thường vẫn có thói quen ở lại chờ khâu lại vết mổ xong mới . Nhưng hôm nay trợ lý của mới khâu được hai mũi, y tá chạy vào thông báo bên phòng Cấp cứu có việc gấp cần tìm nên đành ra trước, rửa tay, cởi áo phẫu thuật rồi tới phòng Cấp cứu. Phòng Cấp cứu lúc nào cũng ồn ào như thế, thanh từ đủ các loại máy móc, tiếng bệnh nhân rên rỉ, tiếng bác sĩ xôn xao... Bác sĩ Lý trán mướt mát mồ hôi vừa thấy liền kéo lại: “Bệnh nhân của , giao cho đấy!"

   “Cái gì?”

   “Tôn Bình, bệnh nhân hạng mục CM của cậu.”

   Nhiếp Vũ Thịnh sững người, nhìn đứa bé sắc mặt xám xịt nằm giường. Vì tim bơm đủ máu nên cả gương mặt nó tím tái lại, dưới mặt nạ ôxy trông lại càng thêm yếu ớt.

   Bác sĩ Lý nhanh chóng lại tình hình dùng thuốc và nhịp tim của bệnh nhân rồi cấp cứu cho người khác.

   Mọi việc bác sĩ Lý làm đều đúng, Nhiếp Vũ Thịnh nhìn màn hình thiết bị thấy cần phải dùng thêm thuốc gì nữa, bèn hỏi y tá: “Người nhà bệnh nhân đâu?”

   “Ở đằng kia ạ.”

   thấy Đàm Tĩnh cúi đầu ngồi đó, có lẽ còn sức đứng dậy nữa, bên cạnh , người phụ nữ cùng ra sức an ủi. Chân có đến mấy vết thương lớn chảy máu, xỏ dép, chỉ để chân trần giẫm lên dép. Máu nhuốm cả nửa chiếc dép dưới chân , vậy mà vết thương vẫn ngừng chảy máu, xem ra bị thứ gì đó rạch phải.

   Nhưng dường như còn cảm giác gì nữa, chỉ ngây ngẩn nhìn ngón tay mình.

   Nhiếp Vũ Thịnh gắng lấy giọng bình tĩnh: “Người nhà của Tôn Bình ”

   Đàm Tĩnh ngẩng lên nhìn .

   “Tình hình bệnh nhân nay được tốt, lát nữa y tá đưa giấy thông báo về bệnh tình, mọi người hãy suy nghĩ xem có làm phẫu thuật . Có điều với tình hình nay, làm phẫu thuật cũng rất nguy hiểm. Xin hãy chuẩn bị tâm lý trước.”

   Thân hình Đàm Tĩnh lắc lư mấy cái, có lẽ bị mấy câu ấy đả kích nghiêm trọng. Nhiếp Vũ Thịnh muốn nhìn thấy gương mặt tái nhợt của , bèn quay người toan bỏ . ngờ bỗng lao tới nắm lấy áo : “Cứu nó với! Cầu xin hãy cứu nó!”

   “Đàm Tĩnh!” kia gọi rồi tiến lại đỡ lấy . Các bác sĩ, y tá xung quanh đều giật mình, y tá phòng Cấp cứu rất thường chứng kiến cảnh này, vội tới giải vây: “Ấy, chị đừng lo, chúng tôi cố gắng hết sức! Chị buông bác sĩ ra để ấy còn cứu người ”

   Nhưng gì Đàm Tĩnh cũng buông, cứ túm chặt cứng lấy chiếc áo khoác trắng của , ánh mắt đầy vẻ thê lương, giọng khàn đặc lại: “Cầu xin hãy cứu nó! Tôi xin .” lại cũng chỉ có hai câu đó. Nhiếp Vũ Thịnh chưa từng thấy Đàm Tĩnh điên cuồng như thế, giống người điên, túm được áo là nắm chặt buông. Móng tay cắm sâu vào cánh tay khiến đau nhói, nhưng trái tim còn đau hơn. bỗng thấy chán nản và thất vọng khôn tả, bởi khi nhìn thấy vật vã van vỉ điên cuồng như thế, cảm giác duy nhất của , lại là xót xa.

   Người phụ nữ từng , người phụ nữ từng coi như châu báu, người phụ nữ từng khiến phải khóc cách đau đớn, người phụ nữ mà từng hàng nghìn hàng vạn lần nhủ lòng phải căm hận, mãi đến bây giờ, mãi đến lúc này, mới hiểu, ra chỉ cần nhìn thấy đau khổ, vẫn thấy xót xa.

   Lại thêm nhiều người nữa vây lại định kéo tay Đàm Tĩnh ra nhưng vô ích. giống như dây tơ hồng vậy, tuy rất mỏng manh yếu đuối nhưng lại dai dẳng đến gần như liều mạng, mực bám chắc lấy cái cây duy nhất buông. Cuối cùng y tá trưởng nhanh trí : “Nhanh lên, con chị tỉnh rồi! Chị mau xem xem!”

   Đàm Tĩnh nghe thế lập tức buông tay ra khiến Nhiếp Vũ Thịnh loạng choạng, may có mấy người bên cạnh đỡ, mới đứng vững lại được. Những người khác nhân lúc đó kéo Đàm Tĩnh ra, Nhiếp Vũ Thịnh thấy gương mặt tái nhợt, ánh mắt trống rỗng đến tuyệt vọng. Móng tay Đàm Tĩnh cào rách tay , y tá bên cạnh nhìn thấy, buột miệng kêu “ối” tiếng, y tá trưởng bèn đẩy Nhiếp Vũ Thịnh vào phòng trực, vừa đích thân lấy cồn i-ốt sát trùng cho , vừa di tăm bông thấm cho sạch, miệng lầm bầm: “Đúng là loại người nào cũng có. Bác sĩ Nhiếp, sợ lắm phải ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh gì, sắc mặt của cũng chẳng tốt hơn Đàm Tĩnh là bao, cũng hồn bay phách lạc như thế. Y tá trưởng cứ ngỡ bị phen hoảng sợ, bèn an ủi: “Phòng Cấp cứu loại người nào cũng có, hôm qua còn có người uống thuốc tự tử, khi đưa đến đây cứu được nữa, nhưng người nhà ta cứ gây chuyện... suýt nữa sập cả phòng Cấp cứu... Thời buổi này người nhà bệnh nhân cứ làm như bệnh viện nợ họ ấy... Bác sĩ có phải thần thánh đâu, chỉ có thể cố hết sức, có cứu được hay phải xem số mệnh...”

   Xử lý xong vết thương, y tá trưởng dặn: “Xong rồi, trời nóng nên băng cho , kẻo lại nhiễm trùng. Lúc tắm lấy giấy bóng gói thức ăn bọc bên ngoài, tắm xong nhớ bôi cồn i-ốt ”

   Nhiếp Vũ Thịnh ngẩng lên : “Chị gọi người nhà bệnh nhân vào , để tôi chuyện lát.”

   “Có gì để chứ? Bi tim bẩm sinh mà phẫu thuật ngay, lần lữa để con đến nỗi này còn gây chuyện.”

   “Chị gọi ấy vào, tôi có chuyện muốn .”

   Y tá trưởng vừa ra vừa lầm bầm gì đó, lát sau Đàm Tĩnh vào, còn khóc nữa nhưng cả người cứ đờ đẫn ra như mất hồn, dìu Đàm Tĩnh cầm dép giúp , chân vẫn còn chảy máu.

   Nhiếp Vũ Thịnh thấy kia vẫn khá bình tĩnh, bèn hỏi: “ là?”

   “Tôi là Vương Vũ Linh, bạn của Đàm Tĩnh.”

   Nhiếp Vũ Thịnh cầm lấy dép trong tay , : “ Vương, phiền tránh chút, tôi có chuyện cần với người nhà bệnh nhân.”

   Vương Vũ Linh tò mò quan sát Nhiếp Vũ Thịnh, cảm thấy bác sĩ này nhìn rất quen, hình như gặp ở đâu rồi phải. Có điều vẻ mặt ta nghiêm nghị, tuy có vẻ giận dữ nhưng lại vô cùng lạnh lùng, cảm giác xa cách vạn dặm. Chỉ là biết tại sao ta lại cấm lấy đôi dép của Đàm Tĩnh từ tay mình. Vương Vũ Linh cho rằng ta có chuyện liên quan đến phương án điều trị, cần trao đổi với Đàm Tĩnh, nên dù lòng rất nghi ngờ, vẫn ra ngoài, tiện tay đóng luôn cửa lại. Nhiếp Vũ Thịnh quay người lấy cồn i-ốt và băng cá nhân, cúi xuống xử lý vết thương cho Đàm Tĩnh. Vết thương rất sâu, khi dính cồn vào rất đau, cuối cùng Đàm Tĩnh cũng rụt chân lại theo bản năng, thẫn thờ nhìn .

   “Đàm Tĩnh, biết rồi đấy, bệnh của con kéo dài đến hôm nay, rủi ro trong phẫu thuật cũng ngày lớn hơn. nhìn thẳng vào thực , mọi biện pháp cấp cứu đều đúng cả, nhưng nếu phẫu thuật ngay cũng chỉ có thể làm chậm lại phát triển bệnh tình mà thôi. Giờ cháu nó nhất định phải nhập viện, viện phí mỗi ngày có thể đến hơn ba nghìn tệ, có bao nhiêu tiền, có thể nhập viện mấy ngày đây?”

   Nước mắt xuống đỉnh đầu , qua lớp tóc chầm chậm thấm vào da đầu. Tay bất giác khựng lại, nước mắt nóng, ấm, như mảnh vỡ của trái tim vậy. hiểu cảm giác tan nát con tim, cũng biết lúc này phải rơi nước mắt, mà chầm chậm xé nát trái tim vỡ ra thành từng mảnh. ra cũng biết đau lòng, vì người khác.

   Trong vết thương của có cát, lấy nhíp tỉ mỉ gắp ra từng chút , đương nhiên rất đau, nhưng hề xuýt xoa, chỉ : “Tôi có ba vạn.”

   Là ba vạn lần trước mình đưa ? mím môi lại theo bản năng, cố kìm nén cơn giận trong lồng ngực, dửng dưng : “ đủ phí phẫu thuật.”

   “Nhiếp Vũ Thịnh, tôi xin ...”

   lạnh lùng ngắt lời : “Tôi cho tiền nữa đâu.”

   gì nữa, chỉ cúi đầu, tựa đóa bồ công bị mưa gió vùi dập.

   Nhiếp Vũ Thịnh xử lý xong vết thương đáng sợ của , nếu sâu hơn, dài hơn chút nữa có lẽ phải khâu vài mũi. đặt miếng gạc sát trùng lên rồi xé băng dán lại, cuối cùng dép vào cho . Làm xong mới thấy mình hơi ngốc nghếch, trước đây, từng quỳ xuống giày cho , nhưng giờ làm lại là ngốc. Lúc dép vào chạm phải vết thương, Đàm Tĩnh đau đến run rẩy. Vào khoảnh khắc ấy suýt chút nữa buột miệng , Đàm Tĩnh, sao lại biết chăm sóc mình như thế chứ? Nhưng lời đến đầu lưỡi lại nuốt ngược vào trong. có tư cách gì để điều đó đây? Giờ quan hệ giữa họ chỉ sợ bằng cả người đường. Thấy đôi dép cùa toàn máu, tiện tay lấy giẻ lau sạch . Loại dép nhựa này vào chắc chắn cọ vào chân, dù thành vết thương cũng nên loại này.

   từng là công chúa của , phải sống trong cung điện, giày thủy tinh, đợi đến mời khiêu vũ.

   Cung điện san hô sụp đổ từ lâu, những gì trong quá khứ chỉ còn là đoạn hồi ức khó xử. Chỉ là thể khống chế được bản thân, hễ sơ ý chút, cảm thông lại trào lên, thường xuyên thấy xót xa cho , dù rằng từ lâu cần xót nữa rồi.

   đứng thẳng người dậy, với bằng giọng công việc: “ hãy lo tiền . Nằm viện hay phẫu thuật cũng đều phải có tiền."

   “Tôi nghĩ được cách nào nữa.” Đàm Tĩnh đờ đẫn chấp nhận số phận, như chú dê chờ bị mổ thịt, “Ghim cài áo của tặng tôi cũng bán rồi, trong nhà còn thứ gì đáng tiền nữa... tôi cũng chẳng còn người bạn nào có thể vay tiền cả.”

   “Vậy cứ nhập viện trước, nộp tiền đặt cọc . Nhưng khi dùng hết tiền, bệnh viện dừng thuốc, nên nghĩ cho kỹ.”

   đột nhiên ngẩng lên nhìn , trong mấy giây đó, gần như muốn ngoảnh mặt , muốn nhìn vào mắt . Trong mắt ăm ắp những cầu khẩn, bi thương, còn cả nỗi đau đớn sâu sắc đến gần như tuyệt vọng mà muốn thấy. giống như con dã thú bị ép tới đường cùng, ngay chút sức lực cuối cùng để giãy giụa cũng còn nữa. Môi mấp máy, dường như muốn điều gì đó, đúng lúc ấy, điện thoại của đổ chuông.

   Gần như loại bản năng, vội chộp lấy điện thoại, vừa hay có thể nhân cơ hội này tránh đôi mắt khiến người ta nhói lòng của Đàm Tĩnh.

   Là Thư Cầm gọi: “ ăn tối chưa?”

   có ca cấp cứu, chắc phải mổ.”

   “Dù thế cũng phải ăn chứ. Bác sĩ Nhiếp, em có thể đến đưa cơm, giao hàng toàn quốc đó.”

   hơi lúng túng, đôi khi Thư Cầm rất thích đùa, nhưng biết vì sao hôm nay lại muốn nhận điện của , đặc biệt là lúc này. bất giác đưa mắt nhìn sang Đàm Tĩnh rồi : “Em đợi chút, lát gọi lại sau.”

   tiện chuyện à? Vậy em nghe cũng được. Bánh chẻo rau câu được ? Em mua thịt về làm nhân bánh, ngon hơn mua ngoài nhiều, với cả bánh chẻo đưa đến viện, nếu nguội có thể cho vào lò vi sóng hâm lại rồi ăn.

   “Thế nào cũng được” mở cửa ra ngoài với Thư Cầm, “ chuyện với người nhà bệnh nhân, có việc gì ngắt máy trước đây.”

   “Cũng được, vậy em siêu thị mua đồ. Tạm biệt !”

   “Chào em.”

   ngắt máy, định thần, quay người lại, vừa đúng lúc thấy Đàm Tĩnh ra. Sắc mặt vẫn tái nhợt như vậy, nhưng giọng nóí còn run nữa. Dường như vừa hạ quyết tâm lớn, rất bình tĩnh với : “Cảm ơn , bác sĩ Nhiếp, tôi gom tiền ngay, phiền làm thủ tục nhập viện trước giúp tôi.”

   Rồi đợi gì, quay người ra ngoài hành lang, bóng đổ đường dài dài dưới ánh sáng của những ngọn đèn sáng cả ngày lẫn đêm. nhìn theo bóng lưng , hiu quạnh tựa ngọn cỏ dại trong làn gió thu, mỏng manh đến mức cảm giác chỉ cần chạm vào là có thể vỡ vụn.

   Kỳ thực, khi ra Đàm Tĩnh hề có bất cứ cách nào để xoay tiền. ngồi lại lúc trong vườn hoa bệnh viện, nhưng có rất nhiều người qua lại, khiến thể bình tĩnh được. điểm lại hết lượt tất cả người thân và bạn bè. Người thân... Từ khi mẹ qua đời, còn qua lại với họ hàng nữa. Còn bạn bè, người bạn thân nhất của là Vương Vũ Linh, mà cửa hàng bánh ngọt sắp khai trương ngốn hết sạch tiền tiết kiệm của ấy và Lương Nguyên An. Vừa rồi, suýt nữa thốt ra câu đáng sợ, chỉ chút nữa thôi, nếu Nhiếp Vũ Thịnh có điện thoại. Khi nhận điện, thầm cảm thấy may mắn, những đau khổ trong cuộc đời khiến trở nên ù lì chậm chạp, nhưng vẫn đoán được ai vừa gọi tới, là bạn của bác sĩ Nhiếp, người phụ nữ mà y tá là rất xinh đẹp, người phỏng vấn vào công ty, Giám đốc Thư. Khi nhận điện, Nhiếp Vũ Thịnh đổi hẳn nét mặt, nghĩ, chắc vì rất để tâm đến Giám đốc.

   ấy và Nhiếp Vũ Thịnh mới thực xứng đôi, mọi cử chỉ hành động đều là người cùng con đường, chứ như và Nhiếp Vũ Thịnh, cách nhau trăm sông nghìn núi rồi. Có lẽ đời này kiếp này, nên có bất cứ liên quan gì đến nữa.

   Cát bụi lại trở về cát bụi, việc gì mình làm mình phải chịu trách nhiệm. chống tay lên trán, ngay cả sức để thở dài cũng còn nữa, giờ nên làm gì đây?

   Cuối cùng lấy điện thoại ra gọi cho Thịnh Phương Đình. Lúc này chắc truyền dịch xong, thông thường, nhất định nhân lúc này mà check mail lát, tiện thể xem tin tức luôn.

   Quả nhiên nhận được điện của , : “Tôi rảnh, qua .”

   Thấy Đàm Tĩnh có việc muốn , hơi ngạc nhiên, vì xin nghỉ để đưa con chơi. Vậy mà giờ lại gọi điện bảo có việc cần với , ngữ khí chỉ lo lắng mà còn đượm phần mệt mỏi. nhớ hôm qua lúc về vẫn rất vui vẻ, biết xảy ra chuyện gì mà chưa đến hai mươi tư tiếng thành ra thế này.

   Khi nhìn thấy Đàm Tĩnh, hơi giật mình. Trong điện thoại nghe giọng có vẻ mệt mỏi, nhưng giờ nhìn như biến thành người khác vậy. Dáng của hơi khập khiễng, lúc này mới nhận ra chân bị thương, nhìn lớp băng bên ngoài, có lẽ vết thương rất lớn. Ánh mắt chuyển từ chân lên gương mặt , chắc chắn khóc, đôi mắt vẫn còn sưng đỏ. hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

   Đàm Tĩnh biết nên cừ đâu, sau cùng Thịnh Phương Đình đành kiên nhẫn hỏi từng câu , rồi từ những câu trả lời hỗn loạn của , tổng kết ra khó khăn gặp phải: Con trai bị bệnh tim bẩm sinh, giờ nhập viện, nhưng tại có tiền đóng viện phí và thuốc thang, hy vọng được ứng trước lương.

   vẫn trong thời gian thử việc, phải mở miệng thế này chắc hẳn bị ép đến đường cùng rồi.

   nghĩ chút rồi : “Xin lỗi, công ty có tiền lệ như vậy. Tôi nghĩ dù tôi có xin giúp khả năng được phê chuẩn cũng rất .”

   cúi đầu, khẽ : “Tôi biết, tôi chỉ muốn thử xem.” ra hy vọng gì nhiều, nhưng chỉ cần có cơ hội , cũng phải thử.

   Thịnh Phương Đình bỗng cảm thấy đành lòng. thương trường, trước nay đều sát phạt quyết đoán, chưa bao giờ để đối thủ có bất cứ cơ hội phản kích nào. Trong cuộc sống, lạnh lùng lý trí, sắp xếp mọi việc đều vô cùng có trật tự, nhiều lúc cảm thấy mình là người sống theo lý trí nhiều hơn tình cảm. Nhưng biết vì sao, đột nhiên lại thấy ghét lý trí đó của mình.

   Thỉnh thoảng kích động chút sao chứ?

   “Thế này , tôi cho vay, ba vạn có đủ ?”

   , cần đâu, Giám đốc Thịnh.” Đàm Tĩnh hoảng hốt nhìn , “Xin lỗi, làm phiền rồi, lẽ ra tôi nên đến đây.”

   có thể trích phần lương để trả tôi dần dần.” , “Trẻ con bị bệnh là việc đáng lo nhất, mà giờ lại cần nhập viện gấp. Tôi cho vay, coi như cứu mạng người, cũng như cứu tôi trong thang máy vậy.”

   “Tôi sợ tôi trả được.” Đây là , sau thời gian thử việc liệu có được ở lại công ty vẫn là dấu hỏi lớn. Với mức lương giờ, để trả ba vạn tệ cũng phải ăn uống gần năm. Huống hồ bệnh của Tôn Bình giống như cái hang đáy, làm sao dành dụm được tiền cơ chứ?

   Nợ Tôn Chí Quân là bất đắc dĩ, là việc sai lầm nhất từng làm. Giờ lại nợ thêm Thịnh Phương Đình, càng biết phải làm sao mới được.

   “Với chăm chỉ của , tôi tin trả được.” Thịnh Phương Đình quen ra quyết định, “Cứ thế , nước đến chân rồi, còn chần chừ cái gì? Cho con nhập viện trước , còn do dự chỉ khổ con thôi.”

   Câu cuối cùng khiến nước mắt Đàm Tĩnh suýt trào ra. Nếu còn do dự phải con chịu khổ mà là sắp mất mạng. Là người mẹ, có bất cứ lựa chọn nào nữa. Thịnh Phương Đình : “ nào, tôi cùng nộp tiền đặt cọc, tôi biết ở đây có thể dùng thẻ tín dụng.”

   Nhiếp Vũ Thịnh lại thăm Tôn Bình, cố thuyết phục bản thân rằng, ở địa vị bác sĩ, chỉ cần làm hết sức là được. Nhưng bóng lưng của Đàm Tĩnh lúc ra khiến sao chịu nổi. Lưỡng lự chút, cuối cùng gọi cho Chủ nhiệm Phương. Hôm nay Chủ nhiệm Phương có ca phẫu thuật đặc biệt, còn chưa ra khỏi phòng mổ nghe Nhiếp Vũ Thịnh gọi, biết nếu phải chuyện cực kỳ quan trọng gọi cho mình, tay ống vẫn cầm dao mổ, bèn bảo y tá giơ điện thoại áp vào tai mình, hòi: “Có chuyện gì ?”

   “Chủ nhiệm Phương, bệnh nhân đầu tiên của hạng mục CM hôm nay phát bệnh nhập viện rồi. Người nhà bệnh nhân vẫn chưa xác định có nhận trợ cấp . Cháu thấy tình hình của bệnh nhân tốt, có lẽ thể đợi được nữa. Tổ chức từ thiện có chương trình trợ giúp cho bệnh nhân tim bẩm sinh nhưng đối tượng lại là người ở nông thôn...”

   “Nhiếp Vũ Thịnh, tôi dung túng cậu quá rồi phải khỏng ?”

   Chủ  nhiệm Phương tức giận gầm lên, “Não cậu úng nước rồi hả? ràng biết phù hợp điều kiện mà còn gọi tôi như có chuyện gấp lắm! Tôi quá dung túng cậu rồi! Bệnh nhân đó có quan hệ gì với cậu? Đến nỗi vì chuyện bé bằng hạt đậu như thế mà phải gọi vào phòng mổ? Tôi cho cậu hay, ra khỏi đây tôi tính sổ với cậu!”

   y tá cầm điện thoại bị dọa cho chớp mắt liên hồi, chưa bao giờ thấy Chủ nhiệm Phương nổi giận đến thế, đặc biệt là với bác sĩ Nhiếp. Chủ nhiệm Phương nghiêng đầu, tỏ ý bảo ngắt máy, rồi tiếp tục chuyên tâm mổ.

   Nhiếp Vũ Thịnh bị mắng trận té tát, lúc này mới nhớ hôm nay Chủ nhiệm Phương có ca mổ đặc biệt, cú điện thoại này đúng là gọi đúng lúc. Bác sĩ Lý ở bên cạnh cũng nghe thấy tiếng của Chủ nhiệm Phương trong điện thoại, bèn nhìn Nhiếp Vũ Thịnh với ánh mắt đồng cảm, “ cũng là, bận quá lú lẫn rồi à?” Nhiếp Vũ Thịnh cười khổ, phải bận đến lú lẫn, mà lúc nào cũng vậy, hễ gặp Đàm Tĩnh là lại lú lẫn.

   Nhưng ngay lập tức, lại bận tối mắt. Xe cấp cứu chở tới đứa trẻ mới mười tuổi, chơi ở công trường nơi bố làm việc, trượt chân ngã xuống hố xi măng cốt thép chưa khô, bị bốn sợi thép đâm vào người, làm tổn thương nhiều bộ phận nội tạng. Khoa Ngoại hội chẩn, mở ra thấy sợi thép chọc ngay phía dưới tim. chủ nhiệm khoa Tim làm phẫu thuật đặc biệt, chủ nhiệm khác họp ở tỉnh khác, chủ nhiệm học bồi dưỡng ở nước ngoài, còn chủ nhiệm nữa lại cũng trong phòng mổ. Chủ nhiệm khoa Ngoại nghĩ nhiều, liền hỏi ngay: “Nhiếp Vũ Thịnh đâu, vừa rồi thấy cậu ấy trong phòng Cấp cứu, mau gọi đến phẫu thuật tim .”

   Ngoài mấy vị đức cao vọng trọng, trong lớp trẻ, người có kỹ thuật mổ tim giỏi nhất có lẽ chỉ có Nhiếp Vũ Thịnh. Trong phòng mổ, chỉ riêng người phụ trách của mỗi khoa có đến bốn năm người, Nhiếp Vũ Thịnh được gọi đến, lập tức chăm chú nghĩ cách rút sợi sắt ra. Vị trí của sợi sắt đó rất hiểm, chỉ cần động là có thể tổn thương đến tim. phối hợp với bác sĩ phụ trách lồng ngực, cẩn trọng từng bước rút sợi sắt ra. Đến khi xử lý xong vết thương phía dưới tim cho bệnh nhân, mới nhận ra toàn thân mình ướt đẫm mồ hôi.

   Những người còn lại vẫn bận rộn, khi ra khỏi bàn mổ, chủ nhiệm Hàn khoa Ngoại Gan mật cũng xử lý xong sợi sắt cắm trong gan. Chủ nhiệm Hàn cùng ra ngoài cởi găng rửa tay, hỏi: “Sao hôm nay cậu thăm bố?”

   “Chiều nay phòng Cấp cứu nhiều việc, tôi bận tối mắt.” Lúc này mới thấy đói, bụng lép kẹp, ngẩng lên nhìn đồng hồ thấy bảy giờ.

   “Bên ngoài có phóng viên, chúng ta ra cửa sau.”

   Ngoài cửa, phóng viên của mấy kênh truyển hình kéo đến. Khi đứa trẻ kia được cứu lên họ đến rồi, còn theo cả đoạn đường đến tận bệnh viện. Vết thương nghiêm trọng như vậy khiến ai cũng vô cùng lo lắng. Nhân viên hành chính của bệnh viện ra ứng phó với phóng viên, giờ vẫn làm phẫu thuật, tình hình lạc quan lắm. Người nhà đứa trẻ đó khóc đến khản cả tiếng, các phương tiện truyền thông lập tức kêu gọi đóng góp, vì chi phí thực ca phẫu thuật này người nhà đứa trẻ căn bản thể trả được.

   Chủ nhiệm Hàn lắc đầu thở dài. Nhiếp Vũ Thịnh cũng thở dài, hằng ngày ở bệnh viện, những việc như thế này xảy ra quá nhiều, đến mức người ta còn cảm giác gì nữa. Vì thế Chủ nhiệm Phương mới bảo đấy là chuyện như hạt đậu.

   Những người nằm trong phòng Cấp cứu có ai là nguy hiểm đến tính mạng? Nhiều nhất ngày Nhiếp Vũ Thịnh phải mổ năm ca sống ba, chết hai. Người nhà bệnh nhân được cứu khóc ròng, người nhà bệnh nhân qua khỏi cũng khóc ròng. Nhưng có thể làm gì chứ? đâu phải thần tiên, chỉ có thể cố gắng hết sức mà thôi.

   thang máy xuống tầng dưới nhận được điện thoại của bác sĩ báo Tôn Bình nhập viện. Vì Tôn Bình là bệnh nhân của nên họ gọi đến hỏi xem có dặn dò gì . Nhiếp Vũ Thịnh thoáng sững người, Đàm Tĩnh rốt cuộc cũng kiếm được tiền rồi, người phụ nữ này quả là giỏi giang hơn tưởng. liền : “Để tôi đến xem tình hình của bệnh nhân.”

   “Giường số 39.”

   Phàm những giường có số đuôi “9” đều là giường bổ sung, bệnh viện quanh năm chật ních người, bao giờ sắp xếp hết được những ca xếp hàng chờ mổ, đến nỗi phải kê thêm giường cho bệnh nhân ngoài hành lang. Năm ngoái bệnh viện xây thêm tòa nhà nhưng vẫn đủ.

   Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy rất mệt mỏi, đứng liền ba tiếng bên bàn mổ, cơm tối chưa kịp ăn, còn phải gặp Đàm Tĩnh. cảm thấy gặp Đàm Tĩnh còn tổn hao tâm lực hơn bất cứ ca mổ phức tạp nào. Mỗi lần nhìn thấy , lại ước giá như mình chưa từng quen biết .

   Điều khiến Nhiếp Vũ Thịnh bất ngờ là, trong phòng bệnh ngoài Đàm Tĩnh và Vương Vũ Linh ra, còn có Thịnh Phương Đình. Nhiếp Vũ Thịnh nhớ người này là đồng nghiệp bị xuất huyết dạ dày của Thư Cầm, chính tìm người để sắp xếp cho ta nhập viện. Thịnh Phương Đình vẫn mặc quần áo bệnh nhân, thấy Nhiếp Vũ Thịnh, ta khách sáo : “Bác sĩ Nhiếp, tôi còn chưa cảm ơn !”

   đành bắt tay Thịnh Phương Đình, Thịnh Phương Đình nghe là bác sĩ điều trị chính cho Tôn Bình, lập tức quay sang bảo Đàm Tĩnh: “Bác sĩ Nhiếp rất giỏi, yên tâm.”

   Đàm Tĩnh lên tiếng, Nhiếp Vũ Thịnh cúi người nhìn bản điện tâm đồ thiết bị, lại quay sang hỏi y tá mấy câu, chưa kịp viết dặn dò nghe có tiếng giày cao gót. Rồi có người đẩy cửa ra, giọng ngọt ngào vang lên: “Bác sĩ Nhiếp, bạn đến đưa cơm cho này.”

   Thư Cẩm cầm hộp bánh chẻo, mỉm cười đứng sau y tá đẩy cửa vào, vừa nhìn những người có mặt trong phòng, bất giác ngẩn người. Thịnh Phương Đình bèn lên tiếng chào trước: “Giám đốc Thư!”

   “Giám đốc Thịnh!” nhìn Thịnh Phương Đình mặc quần áo bệnh nhân, rồi lại nhìn vẻ mặc tiều tụy của Đàm Tĩnh, hoàn toàn hiểu chuyện gì xảy ra.

   “Con trai Đàm Tĩnh nhập viện rồi, tôi qua thăm” Thịnh Phương Đình ngắn gọn.

   “Ồ!” Thư Cầm quan tâm hỏi, “Cháu bị sao vậy? Có nghiêm trọng ?”

   “Chúng ta đừng chen chúc ở đây nữa.” Nhiếp Vũ Thịnh bảo Thư Cầm, “Em đợi ở văn phòng.”

   thích Thư Cầm và Đàm Tĩnh cùng đứng trong căn phòng, đặc biệt là ở trước mặt , nó khiến có cảm giác như mình phản bội gì đó vậy. ràng và Đàm Tĩnh kết thúc từ lâu, ràng Thư Cầm cũng phải loại người nhen. Nhưng vẫn cảm thấy nên để hai người phụ nữ này đứng cạnh nhau, đặc biệt là trước mặt .

   “Giám đốc Thịnh cũng tới văn phòng tôi ngồi lát .”

   “Thôi, tôi phải về phòng đây, lát nữa y tá đến đo nhiệt độ và huyết áp.”

   Thư Cầm theo đến văn phòng, Thịnh Phương Đình cũng về phòng. Trước khi Nhiếp Vũ Thịnh liếc thấy Đàm Tĩnh bình tĩnh hơn nhiều, cũng còn tuyệt vọng như hồi chiều nữa. lặng lẽ ngồi cạnh giường, chăm chú vuốt cánh tay truyền dịch, để thứ chất lỏng lạnh lẽo kia được ấm hơn. thầm nhủ, rốt cuộc mình nghĩ gì vậy? Tại sao việc kết thúc, ràng, lại khiến nó trở nên rối loạn thế này?

   Thư Cầm nhận ra có gì khác lạ, với , Nhiếp Vũ Thịnh lúc nào cũng như vậy, uể oải, ngại chuyện. Hơn nữa lúc đến còn nghe vừa xong ca mổ quan trọng. Phóng viên vẫn chưa , đứa trẻ bị ngã ở công trường vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm.

   Bánh chẻo vẫn còn nóng, ngồi xuống nhìn ăn, ràng chẳng có hứng ăn uống, nhưng vẫn chau mày, cắn từng miếng ăn như uống thuốc. Khi ăn ở nhà ăn, nếu hợp khẩu vị, vẫn ép mình ăn như vậy. cần nạp thêm năng lượng, ca phẫu thuật buổi chiều khiến tiêu hao sạch thể lực.

   “Chúng ta quyên chút tiền cho đứa trẻ ấy .” Đột nhiên Thư Cầm , khiến Nhiếp Vũ Thịnh suýt nữa cắn phải lưỡi, ngẩng lên nhìn , hỏi: “Sao bỗng nhiên em lại muốn quyên tiền?”

   “Đứa trẻ ấy rất đáng thương, mới từng ấy tuổi phải chịu khổ như vậy.” Thư Cầm động lòng trắc , “ ở bệnh viện mãi thành ra máu lạnh rồi.”

   phải máu lạnh, chỉ là ... đố kỵ.

   Nhiếp Vũ Thịnh bỗng cảm thấy miếng bánh chẻo nghẹn lại nơi cổ, miễn cưỡng cũng sao nuốt nổi nữa. : “Em muốn cho cho, dù sao cũng cho ta tiền nữa đâu.”

   “Cho nữa?” Thư Cầm ngạc nhiên hỏi, “ từng cho người ấy tiền rồi sao?”

   Nhiếp Vũ Thịnh ngậm miệng lại, nhận ra mình lỡ lời. quá mệt rồi, tinh thần được tỉnh táo, quản được miệng, cũng quản được cảm xúc nữa. Khi nhìn thấy Thịnh Phương Đình, nhạy cảm nhận ra điều gì đó. Thịnh Phương Đình là cấp của Đàm Tĩnh, lần trước Đàm Tĩnh đưa ta vào viện, giờ Tôn Bình nhập viện, ta lại từ phòng bệnh qua thăm. cứ có cảm giác quan hệ giữa Đàm Tĩnh và Thịnh Phương Đình vượt quá giới hạn cấp cấp dưới thông thường. Chắc chắn giữa họ có gì đó, tuy muốn nghĩ quá nhiều về Đàm Tĩnh, nhưng đố kỵ.

   đố kỵ người đó có thể quang minh chính đại đứng cùng , có thể công khai, thoải mái quan tâm đến .

   “Bốn sợi thép, em nghe mà rùng cả mình. Bây giờ đám trẻ có bố mẹ làm ăn xa đáng thương, khó khăn lắm nghỉ hè mới được đến chỗ bỗ mẹ, vậy mà phải chết đuối lại gặp chuyện thế này. Vừa rồi y tá còn với em, ngoài tim ra, gan, phổi, lá lách của thằng bé cũng bị thương, gân đứt xương gãy... đứa trẻ mà phải chịu khổ như vậy, đáng thương! Bẩt kể có góp tiền hay , em cũng đưa hai nghìn tệ cho mẹ của cậu bé ấy. Nhìn ấy khóc đáng thương.”

   Nhiếp Vũ Thịnh bấy giờ mới biết mình hiểu nhầm, vội hỏi: “Em muốn là quyên tiền cho đứa bé bị ngã à?”

   “Đương nhiên rồi.” Thư Cầm hiểu, “ tưởng em cho ai chứ? w

   có gì.” gắp cái bánh chẻo để lấp liếm, buồn bực cắn miếng, ràng là đồ ăn tươi ngon, nhưng chỉ cảm thấy cổ họng đau buốt, nuốt xuống cách khó khăn.

   Ăn xong bánh chẻo, Nhiếp Vũ Thịnh chào các đồng nghiệp trực đêm rồi cùng Thư Cầm đến phòng bệnh gan thăm bố mình. Phòng bệnh khoa Gan ở tòa nhà khác, khi họ xuống, vừa hay gặp Vương Vũ Linh lên. Vũ Linh vẫn nhận ra Nhiếp Vũ Thịnh, lên tiếng chào: “Bác sĩ Nhiếp.”

   Nhiếp Vũ Thịnh gật đầu, thấy Vương Vũ Linh tay cầm hộp cơm, hẳn là ra mua cơm cho Đàm Tĩnh, chẳng trách lúc nãy thấy trong phòng bệnh. Biết cơm hộp bên ngoài bệnh viện vừa đắt vừa ngon, : “Phía sau phòng khám bệnh có nhà ăn, tám tệ suất trứng xốt cà chua.”

   Vương Vũ Linh ngờ lại chủ động với mình điều này, vội vàng cảm ơn. cứ cảm thấy có gì đó khác lạ, mãi tới khi vào phòng, nhìn thấy Đàm Tĩnh mới sực hiểu ra khác lạ ở đâu. Vừa đưa hộp cơm cho Đàm Tĩnh, vừa : “Này, vừa rồi tớ gặp bác sĩ Nhiếp, có chuyện này lạ lắm.”

   Đàm Tĩnh chẳng còn lòng dạ nào mà ăn uống, đón lấy hộp cơm, cầm đũa lên, nhưng chỉ khều khều được mấy hột cơm. Vương Vũ Linh lại kể tiếp: “ ta với tớ phía sau phòng khám bệnh có nhà ăn, tám tệ suất trứng xốt cà chua. Này, Đàm Tĩnh, sao ta biết tớ muốn mua trứng xốt cà chua? Lúc chán ăn, cậu chỉ nuốt được có trứng xốt cà chua, cậu xem có phải ta rất thần kỳ ? Ngay việc tớ muốn mua gì ta cũng biết...”

   Đàm Tĩnh làm như nghe, chỉ cầm đũa lùa cơm vào miệng, ăn mà chẳng thấy vị gì. Bên cạnh, Vương Vũ Linh vẫn thao thao chuyện gì đó. vẫn nhớ mỗi khi gặp chuyện, chỉ ăn được mỗi trứng xốt cà chua, thói quen này là do mẹ tạo nên. Hồi mỗi khi ốm, mẹ lại làm trứng xốt cà chua trộn với cơm, ăn hơi chua chua, dễ nuốt. Về sau mỗi khi ngon miệng, chẳng ăn được gì, chỉ có thể ăn trứng xốt cà chua. Dạo mang thai bị nghén rất nặng, mấy tháng cuối hay bị nôn, nôn rồi ăn, ăn rồi lại nôn, bữa nào cũng trứng xốt cà chua.

   nghĩ gì vậy?” Cuối cùng Vương Vũ Linh cũng nhận ra thất thần.

   có gì, tớ chẳng ăn nổi nữa đâu, chỉ muốn ôm Bình Bình cái thôi.”

   “Cậu đừng lo quá! Giờ nằm viện rồi, giám đốc lại cho cậu vay tiền...”

   “Phí phẫu thuật vẫn chưa biết đào đâu ra...” Đàm Tĩnh chau mày, thở dài chua xót: “Có lúc tớ nghĩ, đưa nó đến với thế giới này rốt cuộc là đúng hay sai ?”

   “Phỉ phui cái mồm, cậu nghĩ linh tinh cái gì vậy? Bệnh của Bình Bình phải do cậu, có ai mong con cái mình sống bình yên chứ...”

   Vì thế mới đặt tên con là Bình, Bình trong bình an. Thằng bé vừa sinh ra bị chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, nên tâm nguyện lớn nhất, cũng như duy nhất của , là mong sao con lớn lên cách bình yên.

   Thư Cầm cũng cảm thấy Nhiếp Vũ Thịnh rất lạ, vốn ít , hiếm khi chủ động chuyện với người lạ. Ngay cả khi ở bên người bạn lâu năm là đây, lúc nào cũng là nhiều hơn. quen Vương Vũ Linh, cứ nghĩ rằng đó là người nhà của bệnh nhân nào đó. Nhiếp Vũ Thịnh chuyện với Vương Vũ Linh cũng lấy làm lạ, người nhà bệnh nhân khách sáo chào hỏi , thường khách sáo đáp lại. Nhưng đến trứng xốt cà chua giống phong cách của rồi.

   Ra khỏi tòa nhà, Thư Cầm kìm được hỏi: “Nếu em nhớ nhầm chưa bao giờ ăn trứng xốt cà chua, hơn nữa còn rất ghét xốt cà chua.”

   Nhiếp Vũ Thịnh nhìn : “Em muốn .”

   “Làm sao biết người vừa rồi mua trứng xốt cà chua?”

   nhìn thấy qua hộp cơm ấy cầm, có màu đỏ, màu vàng, đương nhiên là trứng xốt cà chua.”

   Thư Cầm nhất thời nghẹn họng, đành : “ ngờ năng lực quan sát của lại nhạy bén như vậy.”

   “Bọn là bác sĩ ngoại khoa, thường thường khi mổ ra, trong vòng vài giây phải tìm thấy mạch máu, đó phải nhạy bén mà là bản năng nghề nghiệp.”

   Thư Cầm gì thêm, nhưng Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy mình đáng xấu hổ. Bao nhiêu năm qua rồi, vậy mà vẫn nhớ thói quen của Đàm Tĩnh. chưa bao giờ mua trứng xốt cà chua ở nhà ăn nhưng lại buột miệng cho Vương Vũ Linh biết giá. Có lẽ mỗi lần nhìn, phải nhìn mà như thấy, mà là hết sức muốn nhớ, nhưng lại thể quên được giá của nó.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 13
   #ff9900'] Type: Vân


   Tinh thần ông Nhiếp Đông Viễn khá tốt, có điều các loại trị liệu khiến sắc mặt của ông tái , tóc bắt đầu rụng, ăn uống được gì. Gặp con trai, ông rất vui, thấy dẫn theo Thư Cầm ông lại càng vui hơn: “Tiểu Thư, sao lại mang hộp giữ nhiệt thế kia, đem gì ngon cho bác à?”

   “Bác phải ăn kiêng mà, cháu dám mang gì vào, sợ bác sĩ lại vứt . Nhiếp Vũ Thịnh hôm nay tăng ca nên cháu đem chút bánh chẻo cho ấy.”

   “Cháu đừng đối tốt với thằng bé này quá, cứ thế nó biết điều đâu. Lần sau gói bánh chẻo nhớ phần bác nửa, bác sĩ bảo bác ăn được bánh chẻo.”

   Thư Cầm cười nhận lời, Nhiếp Vũ Thịnh ra ngoài vài câu với bác sĩ trực ban, rồi quay lại xem số liệu về bệnh trạng của bố. Ông Nhiếp Đông Viễn : “Đừng xem nữa, bố chết trong sớm chiều được đâu. Hơn nữa đây đâu phải chuyên khoa của , đọc hiểu gì chứ?”

   “Những thứ chung chung con vẫn hiểu được.” Nhiếp Vũ Thịnh đặt bản báo cáo kiểm tra về chỗ cũ, bình thản đáp.

   Phòng của bố là phòng VIP, rất rộng, điều kiện cũng rất tốt. Ti vi tinh thế lỏng treo tường phát tin tức, vừa hay có tin về đứa bé bị ngã trong công trường chiều nay, đưa đến bệnh viện mổ mất bảy tám tiếng, giờ vào ICU (1) .

   Ông Nhiếp Đông Viễn : “Ủa, đó phải bệnh viện này sao? Nhà đó trông con thế nào vậy? Sao lại đưa nó đến cống trường? Xảy ra chuyện như vậy rất nguy hiểm. Tôi phải gọi cho Tổng giám đốc bất động sản bên ấy, công trường của chúng ta thể để xảy ra chuyện đó được ”

   Nhiếp Vũ Thịnh : “Con cái của những công nhân xuất thân nông thôn đến kỳ nghỉ hè có nơi nào để cả. Nhưng đúng là có vấn đề trong khâu quản lý ở công trường, nên để trẻ chưa thành niên vào trong, lại đội mũ bảo hiểm, ngã như vậy làm tổn thương rất nhiều bộ phận trong cơ thể, đầu cũng bị thương ngoài da, cả khoa Ngoại đều tất bật suốt buổi chiều vì đứa trẻ đó. Phần tim do con phụ trách bị sợi sắt cắm vào, dịch lên vài mi li mét có lẽ còn mạng nữa rồi.”

   Ông Nhiếp Đông Viễn chau mày: “Vết thương đó có lành được ?”

   “Còn phải trông vào may mắn nữa, nếu vượt qua được đêm nay, chưa biết chừng tình hình lạc quan hơn.”

   Ti vi lại có người trong bệnh viện quyên góp tiền cho đứa bé, ông Nhiếp Đông Viễn sực nhớ ra: “Viện phí của đứa bé đó là bao nhiêu?”

   biết nữa, ICU đắt như thế, xem nó phải ở bao lâu, lại cộng thêm phí mổ cấp cứu, chắc cũng đến hơn hai vạn.”

   với bố mẹ của đứa bé, viện phí bố trả, cứ yên tâm điều trị.”

   Nhiếp Vũ Thịnh kinh ngạc nhìn bố mình. Ông Nhiếp Đông Viễn cũng phải chưa từng làm từ thiện, tập đoàn Đông Viẽn từng quyên tiền xây hơn chục trường tiểu học ở những vùng nghèo đói khó khăn, còn đưa cả phóng viên theo đến vùng núi phía Tây Nam Quý châu làm từ thiện. Có điều, thực lòng ông chẳng mấy quan tâm tới việc làm từ thiện, nguyên nhân ông ủng hộ các hoạt động từ thiện rất đơn giản, là để xây dựng hình ảnh cho công ty, hai là nhằm được giảm thuế hợp pháp.

   “Sống đến ngày hôm nay mới hiểu tiền là gì, mệnh là gì.” Ông Nhiếp Đông Viễn dường như rất thương cảm, “Chẳng biết bố có sống được đến lúc nhìn thấy mặt cháu , cứu mạng con người ta coi như tích chúc đức.”

   Thư Cầm vội : “Bác đừng bi quan như vậy, ra chuyên gia cũng rồi mà, nếu chịu khó kiêng khem, giữ vững hiệu quả điều trị sống thêm tám đến mười năm nữa là bình thường. Khoa học bây giờ phát triển như thế, trong nước ngoài nước có biết bao nhiêu loại thuốc, bác điều trị vài năm chưa biết chừng, thế giới lại phát minh ra loại thuốc mới, có thể trị khỏi hoàn toàn.”

   Ông Nhiếp Đông Viễn : “ phải bác giục các con kết hôn đâu.” Đoạn ông thở dài, “Chỉ là số mệnh rồi cũng đến lúc kết thúc, thể miễn cưỡng được. Trước đây bác luôn cho rằng mình hơn người, dù có già cũng đến nỗi hồ đồ như người ta. Giờ mới biết, ra mình già rồi, suy nghĩ cũng giống hệt người khác. người có thể sống đến già, sau khi nghỉ hưu ở nhà rảnh rang trông cháu, mới đúng là hạnh phúc.”

   Nhiếp Vũ Thịnh thể chen vào: “Bố đừng nghĩ ngợi lung tung nữa, phối hợp điều trị cho tốt, tuần sau còn phải họp hội đồng quản trị đấy.”

   “Đúng rồi.” Ông Nhiếp Đông Viễn lấy lại tinh thần, “ làm hai việc này cho bố: là gọi điện cho Tổng giám đốc Tưởng bên bất động sản; hai là gọi cho Thư ký Trương bảo cậu ấy đến bệnh viện nộp viện phí cho đứa bé kia.”

   Từ sau khi bị bệnh, thỉnh thoảng ông cũng sai Nhiếp Vũ Thịnh làm vài việc, phần lớn là những việc nhặt thế này. Nhiếp Vũ Thịnh : “Con có số của Tổng giám đốc Tưởng.”

   “Thư ký Trương có, gọi cho cậu ấy trước .”

   Thư ký Trương vô cùng nhanh nhẹn, vừa nhận được điện của Nhiếp Vũ Thịnh liền ngay đến bệnh viện, thay mặt ông Nhiếp Đông Viễn góp mười vạn cho đứa trẻ kia, gửi vào tài khoản bệnh viện coi như tiền đặt cọc nằm viện, còn những chi phí tiếp theo do quỹ từ thiện của tập đoàn Đông Viễn phụ trách. Người nhà đứa bé cảm ơn rối rít, Nhiếp Vũ Thịnh muốn nhìn cảnh tượng đó nên tránh từ sớm, hề lộ diện. Ông Nhiếp Đông Viễn đương nhiên càng thể lộ diện.

   Nhưng sau khi làm xong các việc đó, Thư ký Trương vẫn đến phòng bệnh của ông Nhiếp Đông Viễn đưa cho Nhiếp Vũ Thịnh cuốn sổ địa chỉ: “Đây là cách thức liên lạc với tổng giám đốc tất cả các công ty trực thuộc tập đoàn, cùng các quan chức quản lý cấp cao và cấp trung của tập đoàn.”

   “Đưa tôi làm gi?”

   “Ông Nhiếp ốm, lại nằm ở viện của cậu, có những lúc tôi ở bên cạnh, nếu ông ấy muốn gọi điện thoại tìm cậu tiện hơn.”

   “Được rồi.” Nhiếp Vũ Thịnh cũng bận tâm nhiểu, liền nhận lấy.

   "Còn nữa, ông Nhiếp phải gọi điện cho Tổng giám đốc Tưởng, cậu đừng quên.”

   “Tôi biết rồi.”

   Nhiếp Vũ Thịnh thấy chuyện này cũng có gì to tát, nhìn đồng hồ thấy còn sớm, liền gọi cho Tổng giám đốc Tưởng bên bất động sản, truyền đạt lại ý của ông Nhiếp Đông Viễn. Tổng giám đốc Tưởng trong điện thoại rất khách khí, hứa ngày mai triệu tập cuộc họp khẩn cấp, thông báo cho các công ty con toàn quốc cùng với bên B giám sát đơn vị thi công thanh tra công trường, quy phạm chế độ, tổ chức tháng an toàn. xong việc công, ông ta lại hỏi thăm tình hình ông Nhiếp Đông Viễn, an ủi Nhiếp Vũ Thịnh vài câu rồi mới ngắt máy.

   Khi Nhiếp Vũ Thịnh rời khỏi bệnh viện là lúc phòng bệnh tắt đèn. xe, Thư Cầm kìm được phì cười thành tiếng. Nhiếp Vũ Thịnh hiểu, hỏi: “Em cười gì vậy?

   “Em cười là Tôn Ngộ , làm thế nào cũng chẳng thoát khỏi bàn tay Phật Tổ Như Lai.”

   “Em muốn bố ?”

   “Đúng thế.” Thư Cầm nhìn cười, “Bác bảo gọi điện thoại là gọi, có bao giờ nghĩ mình gọi với thân phận gì ?”

   “Còn thân phận gì được nữa, phải con trai ông ấy sao?

   “Em đoán... ông Tưởng kia rất khách sáo với .”

   “Cấp dưới của bố lúc nào cũng khách sáo với .”

   “Tối nay lại khác, thấy ông ấy đặc biệt khách sáo sao ?

   Nhiếp Vũ Thịnh nghĩ lát rồi : “Đặc biệt khách sáo . Nhưng ông ta làm cái gì mà tháng an toàn ở các công trường của công ty con toàn quốc, hỏi ý thế nào. chẳng hiểu gì về ngành của họ, căn bản hiểu tại sao lại hỏi ý kiến , chỉ bảo ông ta cứ tự liệu mà làm.”

   “Thái tử gia ơi là thái tử gia, người ta coi là người kế nhiệm ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị rồi, đương nhiên hỏi ý kiến của về phương án họ đưa ra. còn bảo cứ liệu mà làm, gặp phải ông chủ như người ta xui xẻo rồi.”

   chỉ thay mặt bố gọi cho ông ta..."

   “Người ta coi là thái tử giám quốc rồi, vẫn còn lơ ngơ thế à.”

   “Bố bảo ông ép tiếp nhận nghiệp ”

   “Thế định làm gì với cả cái tập đoàn Đông Viễn đây? Đó là công ty lên sàn chứng khoán, câu phải, nhỡ chẳng may bác gặp chuyện gì, quyền sở hữu cổ phần đều thuộc về , đến lúc đó định thế nào? lẽ với tất cả cổ đông là, tôi hiểu gì cả, cũng muốn quản, các cử liệu mà làm à?”

   “Nghĩ cách lạc quan ít nhất trong mấy năm nữa xảy ra chuyện đó.”

   “Vì thế trong mấy năm này, bác trai dần dần dẫn vào vị trí quản lý. Nhiếp Vũ Thịnh, chấp nhận số phận , ai bảo là con trai độc nhất chứ?”

   phải con độc nhất, bố còn người con nữa. Vì thế vẫn luôn cho rằng mình thể tha thứ cho ông ấy được.”

   Thư Cầm kinh ngạc, sững người ra.

   chưa kể với em... ra ngoài em, mới chỉ cho người thôi.”

   Nhiếp Vũ Thịnh bất giác siết chặt vô lăng, như thể thứ bóp chặt phải vô lăng mà là cổ họng của vận mệnh. Trong đêm mưa bão mười năm trước, bỏ nhà tìm Đàm Tĩnh giữa mưa to gió lớn. Lúc đó có cảm giác mình bị cả thế giới bỏ rơi. Những đứa trẻ lớn lên trong gia đình chỉ có bố hoặc mẹ thường rất nhạy cảm với gia đình, với tình thương từ bố mẹ. Đó cũng là lý do tại sao ban đầu lại tiếp cận Đàm Tĩnh. Vì cũng lớn lên trong gia đình chỉ có mẹ.

   Đàm Tĩnh mở cửa nhìn thấy , ánh mắt đó cả đời này cũng quên được. kéo vào nhà, lấy khăn lau tóc cho , quần áo ướt nhẹp dính chặt vào người, lạnh đến mức toàn thân run rẩy. hỏi: “Đàm Tĩnh, nếu có bất cứ thứ gì, liệu em còn thích ?”

   Lúc đó trả lời: “Cho dù là tên ăn mày đầu đường xó chợ, em vẫn thích !”

   Định nghĩa về tình của thanh niên mười bảy mười tám tuổi vẫn chỉ là thích. Đàm Tĩnh ít tuổi hơn , nhưng hôm đó cứ ôm như ôm đứa trẻ mà dỗ dành. Hôm sau sốt cao, nhưng lại thể về trường. đành lấy cái đĩa, đổ chút nước, cho mấy hạt đậu vào, cười bảo : “Bao giờ đậu nảy mầm em về.”

   Rất nhiều chuyện cũ, những khoảng thời gian bên nhau, những ký ức cả vui lẫn buồn, ra tất cả vẫn nguyên vẹn trong tâm trí , chưa bao giờ mất .

   Bao năm nay, mỗi khi ở mình, lại theo thói quen bỏ vài hạt đậu vào cái đĩa đựng nước, để lên bệ cửa sổ, ngồi nhìn chúng dần nảy mầm. Ban đầu mầm cây trắng trắng mập mập, rồi dần đổi thành màu xanh, cuối cùng trở nên vừa dài vừa mảnh.

   Nỗi xót xa ban đầu cuối cùng trở thành tỉnh ngộ. Đàm Tĩnh bao giờ quay về nữa, dù có chờ đợi thế nào, dù có mong chờ ra sao, dù mầm cây mọc dài thế nào chăng nữa. Thậm chí, chờ đợi đó ngay từ ban đầu là khởi nguồn của bi kịch. Làm gì có hạt đậu nào sinh trưởng được thành quả đậu khi ngâm trong nước? Chẳng qua nó cũng chỉ có thể mọc mầm, rồi cuối cùng, vì có cội rễ, có dinh dưỡng, mà dần dần khô héo . Giống như tình của vậy, ban đầu khi mới chớm nở, cũng chỉ là niềm mơ ước giản đơn như thế, nhưng nó được định sẵn rằng có kết quả.

   Thư Cầm truy hỏi còn ai biết bí mật này, cũng hỏi đứa con kia của ông Nhiếp Đông Viễn là người thế nào. biết Nhiếp Vũ Thịnh cần an ủi, chỉ cần nơi để trút ra bí mật mà thôi. Khi biết được điều này, chắc chắn bị tổn thương sâu sắc. Tuy rằng nhìn bề ngoài có vẻ lạnh lùng, thanh cao, nhưng ra lại là người nhạy cảm mà yếu đuối. quá coi trọng tình thân và tình , cũng quá nặng tình, nên chỉ cần tổn thương lần, cũng như lấy mạng rồi.

   Trước đây, khi biết được chân tướng, chắc hẳn vô cùng khủng hoảng và đau khổ. Người an ủi khi ấy có lẽ chính là bạn trước, người duy nhất từng chia sẻ bí mật này với , người duy nhất từng toàn tâm toàn ý tin tưởng.

   Cũng là người duy nhất mà bao năm nay vẫn chưa thể buông tay.

   Thư Cầm chợt cảm thấy Nhiếp Vũ Thịnh may mắn, có những người cả đời cũng gặp được người khiến mình khắc cốt ghi tâm, có người gặp được nhưng rồi càng ngày lại càng xa nhau. Nhiếp Vũ Thịnh khác, chia sẻ mọi điều từ sâu thẳm đáy lòng với người đó, từng người bằng trọn vẹn con tim, dù rằng cuối cùng bị tổn thương, nhưng cũng có được khoảng thời gian hối tiếc.

   Nhiếp Vũ Thịnh im lặng suốt dọc đường về, cuối cùng, trước khi xuống xe, mới : “ đừng trách bác trai, bác ấy có lỗi gì với , nhưng lại có lỗi với người con kia.”

   biết.” Nhiếp Vũ Thịnh cười đầy chua xót, “Mọi việc qua lâu rồi, tình, ra được cũng rất nhõm. giữ chuyện này trong lòng bao nhiêu năm, cuối cùng cũng có thể trải lòng thổ lộ rồi.”

   ra, quên mất rằng mình từng chuyện này với người từ nhiều năm trước, nhưng điều đó khác mà, phải nhỉ? Thư Cầm nghĩ bụng, vẫn coi là bạn, là tri kỷ nhiều hơn. Còn người kia, lại là phần của cuộc đời . chưa từng coi ấy là người ngoài, nên cảm thấy khó khăn khi chia sẻ những điều đó với ấy.

   ngủ sớm , đừng nghĩ ngợi nhiều quá!”

   “Ngủ ngon!”

   “Ngủ ngon!”

   Thư Cầm khởi động xe, lái trở lại đường lớn. Ánh đèn từ những ngôi nhà hai bên đường dần thưa thớt hẳn . Thành phố chìm dần vào giấc ngủ, những ngọn đèn màu phố vẫn nhấp nháy sáng, nhưng rất nhiều người ngủ rồi.

   Đèn từ các ngôi nhà dần tắt, xe cộ đường cũng ít hơn hẳn. Thư Cầm mở radio, đài phát bài tình ca, giọng hát khàn khàn vang lên:

   chưa tng kháng cự ni sức hấp dẫn của em.

   Dù rng em chưa từng say đắm

   Nhưng vn luôn mỉm cười nhìn em.

   Tình ý của mãi nồng nàn trong ánh mt fp

   Ln đầu tiên trong đời gạt bỏ cẩn trọng.

   Mặc cho bản tn ảo tưng v chúng ta

   Rằng em , yêu đến cùng

   Ln đầu tiên trong đời gạt bỏ cn trọng

   Tin chắc rằng mình có th em đắm say...

   Cuối cùng nhịn được gọi cho Thịnh Phương Đình: “Tại sao lại cho Đàm Tĩnh vay tiền?”

   Có lẽ ở trong phòng bệnh nên trong điện thoại rất yên tĩnh, : “Giữa đồng nghiệp cũng nên giúp đỡ nhau, hơn nữa ấy từng cứu tôi, biết mà.”

   Thư Cầm nghiến răng: “ trở thành người tốt có tấm lòng lương thiện từ bao giờ thế? Lẽ nào biết từ lâu? Tại sao cho tôi biết ?”

   “Tôi cũng chỉ mới phát thôi, dường như ấy có mối quan hệ bình thường với Nhiếp Vũ Thinh.”

   “Ánh mắt ấy nhìn Đàm Tĩnh bình thường, chắc chắn ấy là bạn cũ của ấy. Tôi vừa thăm dò thử, nhưng Nhiếp Vũ Thịnh chẳng để lộ gì cả.”

   “Thư Cầm” Giọng Thịnh Phương Đình rất bình tĩnh, “ đừng nhập tâm quá! Như vậy khiến tôi hiểu nhầm đấy.”

   phải chưa bao giờ lo lắng tôi Nhiếp Vũ Thịnh sao?” Thư Cầm mỉa mai, “So với ta, đúng là còn giống ma quỷ hơn đấy.”

   Thịnh Phương Đình khẽ cười, : “Ma quỷ và ma quỷ mới bên nhau mãi mãi được. và tôi cùng là loại người, nên tôi chẳng bao giờ lo thiên sứ như Nhiếp Vũ Thịnh cả. Vì thế cũng đừng lo, tôi và bạn của Nhiếp Vũ Thịnh chẳng có gì đâu.”

   Cả đêm Đàm Tĩnh ngủ được, người nhà bệnh nhân ai nấy đều thể hiểu biết của mình. bà cụ tốt bụng cho biết có thể thuê ghế nằm mà ngủ, nhưng đêm mất tám mươi tệ, tiếc tiền nên đành ghép hai cái ghế lại, nửa nằm nửa ngồi, mơ màng suốt đêm. Cứ cách hai tiếng y tá lại đến xem máy, kiểm tra dưỡng khí và dịch truyền, như thế càng ngủ được, đến tận khi trời tảng sáng mới thiu thiu ngủ được lúc nghe thấy ngoài hành lang ồn ào cả lên. Buổi giao ban kiểm tra phòng bệnh sáng, tất cả bác sĩ đều đến.

   Hôm nay là Chủ nhật, phải lịch tổng kiểm tra phòng bệnh, nhưng vừa hay hôm qua Chủ nhiệm Phương mổ ca đặc biệt, sáng nay kiểm tra bệnh nhân sau phẫu thuật như thường lệ. do ông dẫn đoàn, đội ngũ kiểm tra đương nhiên rất hùng hậu.

   Phòng bệnh rộng, nhiều bác sĩ vào cùng lúc thế này khiến nhìn đâu cũng thấy áo blouse trắng, chủ nhiệm Phương xem tình hình của từng bệnh nhân, khi đến Tôn Bình, ông hỏi han rất kỹ. Mọi người đều nơm nớp lo lắng, ai cũng biết chắc chắn Nhiếp Vũ Thịnh hôm nay gặp xui xẻo. Chuyện Chủ nhiệm Phương tối qua nổi trận lôi đình bên bàn mổ gần như cả khoa đều biết. Sáng nay phải kiểm tra phòng bệnh, hễ gặp bệnh nhân của Nhiếp Vũ Thịnh, Chủ nhiệm Phương lại đích thân hỏi. Quả nhiên, đến chữ cái La-tinh trong tên thuốc trong lời căn dặn của bác sĩ viết hơi tháu ông cũng bỏ qua, giáo huấn từ việc viết đơn thuốc có quy phạm, đến an toàn khi dùng thuốc trong điều trị. Tuy nhiên ông hề nhắc đến tên Nhiếp Vũ Thịnh, cũng chẳng nhìn thẳng vào , mọi người đều cúi đầu nghe ông giáo huấn, chẳng ai dám ngắt lời. Cuối cùng, vị Phó chủ nhiệm khoa Ngoại phải giải vây: “Bệnh nhân giường số 7 bốn giờ sáng nay phải đeo máy thở. Chín giờ lại có cuộc họp rồi, giờ có muốn qua đó xem trước ...”

   Dù Chủ nhiệm Phương nể mặt ai cũng phải nể mặt Phó chủ nhiệm. Vì thế ông thêm gì nữa, quay người bước , cả đoàn người nối đuôi theo sau. Nhiếp Vũ Thịnh cuối hàng, vốn ra khỏi phòng bệnh nhưng rồi lại quay vào, lấy bút mực trong túi ra, cẩn thận viết lại từng nét trong cái tên La-tinh kia.

   Mỗi khi bị ấm ức vẫn mím môi lại như đứa trẻ, hai bên khóe miệng hơi cong, nhìn giống như đĩnh vàng cong cong hai bên mép vậy. Đàm Tĩnh đứng từ xa nhìn , vừa rồi có đông người, cố tình nhìn , nhưng giờ chỉ còn mình , muốn tránh cũng tránh được. Đầu ngón cái của bị dính chút mực đen, viết xong, vội tìm giấy lau nhưng tìm thấy, liền vào phòng vệ sinh rửa tay, nước chảy rào rào. Khi ra ngoài vẩy nước rồi, nhưng đầu ngón tay vẫn còn ướt, đành kẹp sổ ghi chép vào cánh tay.

   Ngoài hành lang có người hỏi: “Nhiếp Vũ Thịnh đâu? Mau, Chủ nhiệm tìm ấy.”

   nhanh chóng ra, ba chục tuổi đầu, vậy mà bước vẫn sải dài, nhanh nhẹn như chàng trai mười bảy mười tám, có cảm giác gấp gáp chỉ thấy rất trẻ con. Đàm Tĩnh thấy chua xót. Chia tay rồi gặp lại, nhưng chưa lần gặp mặt nào lại có ấn tượng như sáng nay. Nhiếp Vũ Thịnh của buổi sáng hôm nay hệt như Nhiếp Vũ Thịnh của mười năm về trước vậy, vẫn là cậu thiếu niên bề ngoài trầm mặc nhưng sâu bên trong lại rất nổi loạn.

   Phòng bệnh yên tĩnh lại nhưng lòng dạ Đàm Tĩnh vẫn rối bời, ngồi xuống, nhìn Tôn Bình nằm giường, thấy con hít thở rất khó khăn, ngực phập phồng lên xuống, cặp môi tím tái. Đàm Tĩnh cảm thấy mình như ngọn cây trong bão, cơn bão tố của số mệnh quăng quật giày vò quá lâu, quá lâu rồi, sắp trụ nổi nữa.

   Dù chín giờ phải họp, nhưng sau khi kiểm tra phòng bệnh xong, Chủ nhiệm Phương vẫn dành nửa tiếng quý báu mắng Nhiếp Vũ Thịnh trong văn phòng. Mọi người qua văn phòng của ông đều rón rén nhàng, chỉ sợ lại gây ra tiếng động khiến Chủ nhiệm Phương nổi giận. Mấy vị tiến sĩ ở bên ngoài đến thở cũng dám thở mạnh, cắm cúi viết bệnh án, ngay cả y tá trưởng bình thường nhiều lời là vậy mà lúc này miệng cũng như dán băng dính, chẳng tiếng nào.

   “Có biết vì sao tôi mắng cậu ? Rốt cuộc gần đây cậu làm sao vậy ? Đầu óc cứ lơ lửng tận đâu ấy. Đừng tưởng vẫn chưa gây ra lỗi lớn gì, tôi thấy cứ thế này sớm muộn rồi cũng xảy ra chuyện thôi. Cậu xem, rốt cuộc là chuyện gì? Cậu cả ngày rầu rĩ đầy tâm như vậy là sao? Chúng ta làm bác sĩ, mọi lúc mọi nơi đều phải suy xét vấn đề cách lý trí, bình tính. Chuyện hôm qua là thế nào? Tôn Bình có quan hệ gì với cậu? Cậu chi đồng nào cho thuốc ngoài bảo hiểm, trong khi có những loại bắt buộc phải dùng, bắt buộc cậu hiểu hả? Cậu tiết kiệm tiền cho bệnh nhân hay là lấy mạng người ta?”

   Cuối cùng Nhiếp Vũ Thịnh khẽ đáp: “Cháu và đứa trẻ đó... có quan hệ gì đặc biệt... chỉ là điều kiện gia đình họ tốt...”

   có quan hệ gì đặc biệt mà cậu gọi điện cả vào phòng mổ ?” Chủ nhiệm Phương kìm nổi gầm lên, “Tôi còn tưởng trời sập, cậu gọi tôi đến cứu chứ!”

   “Cháu quên mất Chủ nhiệm mổ..."

   “Quên?” Giọng Chủ nhiệm Phương lại cao lên bậc, “Cậu còn bảo mình lơ đãng ! Cậu mổ cũng quên luôn sao? Tôi cho cậu hay, cậu cứ cả ngày nghĩ ngợi lung tung thế này nữa, rồi có ngày để quên dao mổ trong ngực bệnh nhân! Đừng tưởng quên mình làm gì là chuyện , như thế là cậu có y đức!”

   bác sĩ học bồi dưỡng đẩy thiết bị tới, định gõ cửa nghe thấy câu cuối cùng, vội giật mình rụt tay về, nhìn sang mấy vị tiến sĩ viết bệnh án bên cạnh, thấy họ làm động tác rạch ngang cổ, ta giật thót, liền rón rén đẩy thiết bị mất.

   Cuối cùng, khi đến giờ họp, Chủ nhiệm Phương mới hầm hầm rời khỏi văn phòng, trước khi ra cửa còn buông lại câu: “Cậu hãy tự kiểm điểm lại !”

   Nhiếp Vũ Thịnh cúi đầu ra. Tiến sĩ Đổng, người nhiều tuổi nhất trong số những người được Chủ nhiệm Phương dẫn dắt, bình thường rất biết quan tâm chăm sóc người khác, vì Nhiếp Vũ Thịnh ít tuổi, lại được Chủ nhiệm Phương đặc biệt ưu ái, nên họ Đổng này vẫn luôn coi Nhiếp Vũ Thịnh là sư đệ đồng môn, mà quên mất rằng có hai học vị, hơn nữa cũng phải học trò của chủ nhiệm Phương. Lúc này, tiến sĩ Đổng lại đến an ủi : “Có quan tâm đến cậu ông ấy mới lo lắng như vậy, nếu đổi là người khác, ông ấy phí sức thế đâu.”

   “Phải rồi.” Tiến sĩ Tiểu Mẫn đẩy gọng kính , “Nhiếp sư huynh đừng nản chí, lão quý nhất đấy. Ông ấy là Phong Thanh Dương, là Lệnh Hồ Xung 1 , ông ấy chỉ hận rèn sắt thành thép đấy thôi!” Lão là biệt hiệu của Chủ nhiệm Phương, cũng chỉ có mấy đệ tử này dám công khai đặt biệt hiệu cho ông như vậy. Chủ nhiệm Phương luôn cho rằng kỹ thuật tốt mọi thứ đều tốt, chỉ cần kỹ thuật tốt, thành tích tốt ông có thể cưng học trò như ông trời con.

   “Tiểu Mẫn, cậu so sánh như thế đúng rồi. Nếu lão là Phong Thanh Dương, Lệnh Hồ Xung nên là Đổng đại sư huynh chứ! Cậu xem Đổng điềm đạm lễ độ, rất giống Lệnh Hồ Xung. Còn Nhiếp Vũ Thịnh hấp dẫn phụ nữ thế này, thế nào cũng là Dương Quá (2) , phải Lệnh Hồ Xung!”

   “Chẳng lẽ Lệnh Hồ Xung hấp dẫn phụ nữ ư? Sao Nhậm Doanh Doanh lại sống chết theo ra chứ? Hơn nữa sao Nhiếp Vũ Thịnh lại có thể là Dương Quá được? Nếu cậu ta là Dương Quá, phải chúng ta thành môn hạ của phái Toàn Chân sao ? Tôi muốn cùng giuộc với bọn đạo sĩ thối đó...”

   1. Nhân vật trong tiu thuyết võ hiệp Tiểu ngạo giang hồ của nhà văn Kim Dung, vốn là lãng từ mê rượu, giỏi kiếm thuật, từng được Phong Thanh Dương truyền thụ kiếm pháp, về sau Nhậm Doanh Doanh, Thánh của Ma giáo.

   2. Nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp Thần điêu hiệp lữ của nhà văn Kim Dung, nồi tiếng đẹp trai, chung tình.

   “Sao Dương Quá lại là môn hạ Toàn Chân? Dương Quá là người của phái Cổ Mộ mới đúng. Nhưng Cổ Mộ cũng tốt lành gì... toàn những phụ nữ tâm lý biến thái...”

   Mấy người mồm năm miệng mười bàn tán cười đùa. Tiến sĩ y học lâm sàng khổ, tiến sĩ y học lâm sàng dưới trướng Chủ nhiệm Phương còn khổ hơn. Những thầy hướng dẫn khác có lẽ còn có thể mắt nhắm mắt mở, tặng quà, lôi kéo quan hệ là được. Nhưng với Chủ nhiệm Phương đủ giỏi đừng hòng tốt nghiệp. Bài tập căng thẳng, ca mổ lại nhiều, vì thế các tiến sĩ đều phải tự tìm niềm vui trong nỗi khổ. Bình thường chỉ cần nghe họ linh tinh lúc, Nhiếp Vũ Thịnh thấy nhõm hẳn , nhưng hôm nay rất buồn, chủ nhiệm Phương rất đúng, gần đây suốt ngày ngẩn ngơ suy nghĩ những gì biết nữa, phạm lỗi liên tục, cứ thế này có nguy cơ gây đại họa chứ chẳng chơi.

   Thấy thất thần, Tiểu Mẫn thông cảm : “Nhiếp sư huynh, bị lão mắng đến ngớ ngẩn rồi...”

   “Tiểu Nhiếp phiền lòng vì chuyện gia đình.” Đổng ngắt lời Tiểu Mẫn, còn nháy mắt cái, “Cậu cũng đừng lo lắng, hai chủ nhiệm khoa Gan và khoa U bướu hôm đó cùng đến tìm lão , tôi nghe thấy. Bệnh tình của bác trai ra rất khả quan, kiên trì điều trị, mấy năm thành vấn đề đâu.”

   “Cảm ơn .” Cuối cùng Nhiếp Vũ Thịnh cười méo xẹo, “Cảm ơn mọi người, gần đây quả thực tôi lú lẫn quá!”

   “Có ai gặp chuyện này mà lo lắng chứ.” Đổng vỗ vai , “Tôi đổi cho cậu ca trực đêm ngày mai, cậu làm ca sáng cho tôi, gần đây cậu mệt quá rồi, cần phải nghỉ ngơi.”

   “Cảm ơn .”

   “Cảm ơn gì chứ? Ca mổ tuần trước suýt nữa tôi cắt nhầm mạch máu, may mà cậu nhanh tay ngăn lại, nếu lão biết phanh thây tôi mất. Đại ân đại đức đó tôi chỉ đổi cho cậu ca sáng, thế là quá hời rồi.”

   Hôm nay Nhiếp Vũ Thịnh vẫn còn ca mổ, ăn trưa mình ở nhà ăn, lại gặp Vương Vũ Linh đến mua cơm. Đây là nhà ăn bệnh viện, mua ở đây phải quẹt thẻ nội bộ, xem ra đến nhầm. Vương Vũ Linh xếp hàng cả nửa ngày trời mới biết mình nhầm, định Nhiếp Vũ Thịnh đứng dậy mua giùm hai suất.

   suất trứng xốt cà chua.” với người bên trong cửa sổ rồi quay sang hỏi Vương Vũ Linh, “ ăn gì ?”

   “Thịt xào rau cần.”

   suất thịt xào rau cần nữa.”

   Vương Vũ Linh cho suất cơm trứng xốt cà chua vào hộp cơm mới, còn suất kia ăn tại nhà ăn luôn. Thấy bên cạnh Nhiếp Vũ Thịnh có chỗ trống, liền ngồi xuống, khiến các y tá quanh đó ra sức xì xào bàn tán. Rất nhiều người thích nhìn Nhiếp Vũ Thịnh ăn cơm, nhưng rất ít y tá dám ngồi đối diện với . quá lạnh lùng, lúc nào cũng giữ thái độ xa cách, vẻ mặt nhất mực lãnh đạm nghiêm túc, dường như tay cầm đũa mà cầm dao mổ, trước mặt cũng phải cơm mà là bệnh nhân bàn mổ vậy. Vì thế dù các y tá hết sức hâm mộ nhưng rất ít khi dám tới ngồi cùng bàn. Vương Vũ Linh thấy vậy, thấy Nhiếp Vũ Thịnh quẹt thẻ mua cơm giúp mình, ràng là người tốt, bèn lấy ra chút tiền đưa cho : “Cảm ơn , bác sĩ Nhiếp!”

   cần khách sáo.”

   Vương Vũ Linh thấy nhận tiền, đành đặt bàn. nghĩ, bác sĩ cẩn thận, tiền bẩn lắm mà, đương nhiên muốn dùng tay cầm tiền khi ăn. vừa ăn vừa hỏi Nhiếp Vũ Thịnh: “Sao biết tôi muốn mua cơm trứng xốt cà chua?”

   “Hôm qua tôi thấy mua cơm.”

   “À, đúng rồi!” Vương Vũ Linh chợt hiểu.

   Nhiếp Vũ Thịnh cúi đầu ăn, lòng thầm rủa chính mình. Sáng nay bị Chủ nhiệm Phương mắng té tát, quyết tâm kiểm điểm bản thân, vậy mà vừa nhìn thấy Vương Vũ Linh đứng đó, lại lập tức tới quẹt thẻ giúp. Mình mất trí rồi! Giờ chỉ thấy Đàm Tĩnh là lú lẫn mà gặp người có liên quan đến cũng lú lẫn, cứ thế này sao được chứ?

   Vương Vú Linh thu hết can đảm hỏi : “Bác sĩ Nhiếp, tôi là bạn... của mẹ Tôn Bình, bệnh nhân nẳm giường số 39 ấy. Bệnh tình của Tôn Bình... rốt cuộc thế nào...”

   “Phải mổ càng sớm càng tốt.”

   “Thế chi phí mổ mất bao nhiêu?”

   “Gần chục vạn.” Nhiếp Vũ Thịnh tỉ mẩn nhặt cọng hành trong bát canh ra, , “Tình hình bệnh nhân giờ ổn định, rủi ro cao, chưa biết chừng sau khi mổ còn phải vào ICU, chi phí khá cao.”

   Vương Vũ Linh : “Hôm nay tôi xem tin tức, nghe đứa trẻ bị đưa đến viện hôm qua được vị tiên sinh họ Nhiếp ủng hộ mười vạn, ông ấy còn chịu chi phí sau đó nữa... Các y tá đó là bố , Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Đông Viễn. Gia cảnh của Tôn Bình tôi biết, họ thể lấy đâu ra cả chục vạn để làm phẫu thuật...”

   Nhiếp Vũ Thịnh buông đũa, dửng dưng hồi: “ muốn gì ?

   “Bác sĩ Nhiếp, là người tốt, có thế với viện trưởng tìm giúp cho Tôn Bình người nào đó ủng hộ tiền, cứu nó... hoặc với ông Nhiếp...”

   “Bệnh viện phải tổ chức từ thiện, cũng phải ai cũng được quyên góp tiền. Khoa Tim có hơn hai trăm bệnh nhân, khoa Nhi còn có mười mấy đứa trẻ bị bệnh tim, ngoài tổ chức từ thiện hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ nông thôn ra, còn bất cứ tổ chức xã hội nào có kế hoạch quyên tiền nữa. Xin lỗi Vương, tôi giúp được.”

   Vương Vũ Linh : “Nhưng đứa trẻ hôm qua...”

   “Đứa trẻ đó được người ta quyên tiền cho là vì ảnh hưởng của thời , bố tôi vừa hay xem được tin tức nên động lòng trắc . Còn trường hợp như Tôn Bình bệnh viện còn cách nào, tôi cũng vậy. Tôi vì bệnh nhân của mình mà cầu bố quyên tiền đâu, ông ấy là ông ấy, tôi là tôi.” Ngừng chút, , “Huống hồ tôi chuyện với mẹ Tôn Bình, có phương án hỗ trợ phẫu thuật của công ty CM, có điều phương án này cầu sử dụng huyết quản nhân tạo của CM, nhưng mẹ bệnh nhân vẫn chưa đồng ý nên chưa thực được.”

   Vương Vũ Linh biết tại sao Đàm Tĩnh lại đồng ý, vì thế khi mang cơm về phòng bệnh, liền hỏi chuyện này. Đàm Tĩnh đáp: “Rủi ro quá lớn, hơn 50%.”

   Lúc này Vương Vũ Linh mới hiểu ra, cũng biết nên gì, chỉ nhìn Đàm Tĩnh dùng đũa khều khều mấy hạt cơm trong bát. Vương Vũ Linh thở dài: “Bác sĩ Nhiếp đúng là người tốt. Cơm này là ấy mua cho tớ đấy. Có ông bố giàu có thế mà ấy chẳng ra vẻ chút nào. Nhưng hễ cứ nhắc đến chuyện Chủ tịch Nhiếp quyên tiền là ấy đanh mặt lại, có vẻ vui. Ài, Đàm Tĩnh, Tôn Bình nhà chúng ta may mắn được như con nhà người ta. Con nhà người ta gặp chuyện, bố của bác sĩ Nhiếp quyên liền mười vạn, còn bệnh viện cứ cố gắng chữa trị, ông ấy lo hết chi phí sau này. Chuyện như vậy sao chúng ta gặp được chứ...”

   Đàm Tĩnh cúi đầu, ngón tay cám đũa hơi run rẩy, mãi lúc lâu mới nghe thấy mình khó nhọc : “Tự tớ gây ra, trách ai được.”

   gì thế Đàm Tĩnh?” Vương Vũ Linh nghe , , “Cứ vo ve như muỗi ấy.”

   có gì.” Đàm Tĩnh gắng lấy lại tinh thần, “Tớ phải qua chỗ Giám đốc Thịnh xem sao. Mai là thứ hai, chắc chắn công ty có rất nhiều email, tớ phải đến đó xem ấy cần giúp gì . Cậu trông Tôn Bình giúp tớ lát nhé.”

   “Được rồi.”

   “Nếu nó tỉnh dậy gọi cho tớ.”

   “Biết rồi, biết rồi.”

   Đàm Tĩnh đến cuối hành lang, ở đó có phòng vệ sinh công cộng, rất ít người dùng, vì phòng bệnh bây giờ hầu như đều có phòng vệ sinh riêng. Phòng vệ sinh này ngoại trừ thỉnh thoảng có nhân viên bệnh viện sử dụng, còn rất ít người vào. Lúc Đàm Tĩnh bước vào, bên trong có ai cả, bèn trốn trong đó khóc trận thoải mái.

   Phải mất bao nhiêu nước mắt mới vơi được nỗi đau đè nặng trong lòng? Phải mất bao nhiêu nước mắt mới gột sạch được niềm hối hận khi xưa? thấy mình sai, hoàn toàn có khả năng cho con cuộc sống tốt đẹp, vậy mà lại đưa nó đến thế giới này để nó vừa sinh ra phải chịu khổ, đến bây giờ vẫn hôn mê trong phòng bệnh. Bệnh tật đánh gục được , lúc khó khăn nhất cũng cắn răng vượt qua, nhưng bây giờ số mệnh sắp quật ngã rồi.

   thể chống chọi nổi nữa.

   Khi vào phòng vệ sinh, Nhiếp Vũ Thịnh loáng thoáng nghe thấy bên kia vách có tiếng khóc, là tiếng phụ nữ, khóc rất kìm nén, rất đau đớn. Trong bệnh viện thường xuyên có người khóc, đặc biệt là nửa đêm, khi lê cơ thể mệt mỏi ra khỏi phòng mổ cấp cứu, nghe thấy tiếng nức nở của người nhà bệnh nhân, thường có ảo giác rằng, người khóc đó chính là Đàm Tĩnh của .

   Vì tiếng khóc của Đàm Tĩnh cũng kìm nén giống như vậy, ngay việc khóc to lên cũng biết, chỉ biết nấc lên từng tiếng. Rất lâu sau mới ép mình thay đổi được phán đoán sai lầm đó, bởi mỗi lần ngang qua người nhà bệnh nhân, lại ép mình nhìn, nhìn cho đó phải Đàm Tĩnh. Chiêu đó tuy tàn nhẫn nhưng rất hiệu quả, khiến có thể lập tức tỉnh táo lại, gặp bất cứ ai khóc cũng phải ép bàn thân đưa mắt nhìn. Nhiếp Vũ Thịnh thấy mình lại mất trí rồi, con trai Đàm Tĩnh trở thành bệnh nhân của , nằm trong phòng bệnh tim khoa Ngoại, nên cả ngày cũng biết mình nghĩ gì nữa. bước nhanh ra khỏi phòng vệ sinh, đến phòng trực ban kéo y tá trưởng sang bên, : “ bảo người vào phòng vệ sinh , có người phụ nữ khóc trong đó, tôi sợ xảy ra chuyện.”

   Y tá trưởng cũng sợ xảy ra chuyên, trước đây từng có bệnh nhân nhảy lầu khiến cả bệnh viện nháo nhào, tuy phải cố y học nhưng cũng khiến từ xuống dưới nơm nớp mấy tháng liền, nên bệnh viện đề phòng chuyện này rất nghiêm ngặt, phòng hành chính đổi hết tất cả cửa sổ trong phòng bệnh và hành lang sang loại chỉ mở được khe , bên ngoài cửa sổ có thêm song sắt, với bên ngoài là lưới chống trộm, ra, cao thế này trộm trèo nổi, là đề phòng người nhảy lầu mà thôi.

   Vì thế khi nghe Nhiếp Vũ Thịnh vậy, y tá trưởng liền đích thân đến đó. Mãi lâu sau mới quay lại, ngồi xuống chiếc ghế đối diện Nhiếp Vũ Thịnh, chỉ lắc đầu thở dài. Nhiếp Vũ Thịnh hỏi: “Thế nào?”

   “Là người nhà của bệnh nhân , đứa trẻ giường 39 ấy, ấy trốn mình trong đó ngồi khóc. Thấy tôi vào, ta vội vàng lau nước mắt làm như có chuyện gì. Tội nghiệp quá, tôi sợ ấy nghĩ thông, phải khuyên nhủ mãi mới về đấy.”

   Người nhà bệnh nhân giường 39... Nhiếp Vũ Thịnh phải mất hai giây mới hiểu ra người mà y tá trưởng là ai, nhất thời sững người.

   Rất nhiều lần khi người khác khóc lóc, toàn lo đó là Đàm Tĩnh. Nhưng đến khi Đàm Tĩnh khóc lại nhận ra. Rốt cuộc thời gian đánh cắp mất điểu gì... mà khiến khoảng cách giữa họ trở nên xa xôi, lạ lẫm như vậy... Mãi lâu sau mới lên tiếng: “Giờ ấy ở đâu?”

   ấy muốn thăm đồng nghiệp cũng ở bệnh viện này. Tôi thấy ấy vào thang máy.” Y tá trưởng , “Chắc sao đâu.”

   Nhiếp Vũ Thịnh biết chắc hẳn thăm Thịnh Phương Đình, cảm xúc lại trở nên phức tạp. bước tới cửa sổ nhìn xuống, phòng bệnh tim khoa Ngoại ở tầng 30, quá cao, từ đây trông xuống mọi người bên dưới chỉ như những chấm li ti, đâu thể nhận ra ai là Đàm Tĩnh?

   nghĩ, có lẽ mãi mãi mình thế này, đứng ở nơi xa xôi, sao lại gần, cũng thể lại gần, nhìn về hướng, ngóng chờ xuất của , nhưng khi xuất , có thể nhận ra nữa, vì khoảng cách giữa hai người quá xa, quá xa.

   Thịnh Phương Đình trả lời thư nghe thấy tiếng bước chân quen thuộc ngoài hành lang. phân biệt được tiếng bước chân của Đàm Tĩnh và các y tá, vì Đàm Tĩnh bước rất . Bệnh nhân cùng phòng với xuất viện rồi, giờ chỉ còn mình trong phòng, khi xử lý công việc bảo hộ lý Tiểu Phùng xuống vườn hoa nghỉ ngơi, như vậy phòng bệnh lại càng yên tĩnh. nhấp vào nút gửi thư, rồi gập notebook vào. Quả nhiên Đàm Tĩnh xuất ở cửa phòng, tinh thần được tốt lắm, quanh mắt có quầng thâm, nhưng vẫn gượng cười: “Giám đốc Thịnh, hôm nay thấy thế nào?”

   “Rất khỏe, bác sĩ tuần sau tôi xuất viện được rồi” Thịnh Phương Đình hỏi, “Bình Bình thế nào rồi ? cứ chăm sóc cháu cho tốt, phải qua đây, ở đây có Tiểu Phùng rồi, cậu ấy rất cẩn thận.”

   Nhắc đến Tôn Bình, Đàm Tĩnh cười nổi nữa, hàng lông mày cau lại: “Bình Bình vẫn chưa tỉnh. Bác sĩ nó quá yếu nên bị hôn mê.” , “ ra tôi có chuyện muốn hỏi ý . Kiến thức và tầm nhìn của đều cao hơn tôi, tôi cũng chẳng còn thân thích bạn bè nào có thể bàn bạc cả nên muốn đến hỏi .”

   cứ , giúp được chắc chắn tôi giúp.”

   Đàm Tĩnh lưỡng lự chút rồi hỏi: “ bao giờ gặp chuyện đặc biệt khó xử chưa?”

   "Đương nhiên là rồi. Cuộc đời thể cứ là màu hồng mãi, ai cũng có lúc gặp khó khăn.”

   “Thế bao giờ hận ai chưa? Vô cùng, vô cùng hận... Vì thế làm việc vốn nên làm.”

   “Tôi là người bình thường, cũng có lúc căm hận, cũng từng làm việc nên làm.” Thịnh Phương Đình , “ ra ai cũng có lúc mắc lỗi, ai cũng có thể làm những việc nên làm. Chúng ta là người thường, phải thánh nhân, làm sai cũng là chuyện thường mà.”

   Đàm Tĩnh khẽ thở dài, cúi đầu : “Nhưng hậu quả rất nghiêm trọng.”

   “Bất cứ chuyện gì cũng nghiêm trọng như chúng ta tưởng tượng đâu.” Thịnh Phương Đình , “Khi mới đến Thượng Hải làm việc, tôi phạm phải lỗi đặc biệt, đặc biệt nghiêm trọng, khiến các nhà cung ứng của cả khu vực Thái Bình Dương nhận cái báo giá sai. Tôi nghĩ thế là hết, chắc chắn bị công ty đuổi việc, nhưng thực tế tôi lập tức báo cáo lỗi của mình cho cấp , cứ thế cấp này báo lên cấp kia, thậm chí kinh động tới tận Phó tổng giám đốc khu vực Thái Bình Dương. Cuối cùng công ty cho tôi cơ hội, trong nửa tháng tôi bay tới mười sáu nước để xin lỗi từng nhà cung ứng, đồng thời ký kết hợp đồng mới. Sau khi về Thượng Hải tôi còn bị trừ ba tháng lương. Nhưng kết quả tôi đạt được sau đó rất tuyệt vời, công ty quyết định giữ tôi lại. lâu sau tôi thăng chức, vì tôi từng gặp tất cả các nhà cung ứng, hơn nữa quan hệ hợp tác sau đó cũng rất tốt. Trời tuyệt đường của ai, đừng nghiêm trọng hóa lỗi lầm, Tái ông mất ngựa chưa chắc là chuyện xấu.”

   Đàm Tĩnh thất thần, ra Thịnh Phương Đình cũng nghĩ mình lại kể chuyện đó cho nghe. Có lẽ vì bộ dạng Đàm Tĩnh hôm nay quá đỗi bơ vơ, nơi nương tựa, khiến cảm thấy mình nhất định phải gì đó để cổ vũ , có lẽ bệnh tình của con trai quật ngã rồi.

   Cuối cùng Đàm Tĩnh ngẩng lên, hỏi: “Nếu có hai lựa chọn, làm tổn thương rất nhiều người, lựa chọn kia cũng làm tổn thương rất nhiều người...”

   “Người ta vẫn hãy chọn cách tổn thương ít hơn, trong công ty cũng vậy, cái nào tạo ít tổn thất hơn ta chọn cái đó.”

   cố ý nhấn mạnh là trong công ty, Đàm Tĩnh thoáng ngẩn người, cuối cùng cũng hạ quyết tâm, : “Giám đốc Thịnh, cảm ơn , tôi biết nên làm gì rồi.”

   Thịnh Phương Đình nghĩ ngợi chút rồi : “Trước khi quyết định việc gì quan trọng, phải nghiêm túc suy xét tất cả các vấn đề có thể xảy ra. Còn khi quyết định, dù kết quả lý tưởng cũng đừng hối hận, vì cố gắng hết sức rồi.”

   “Cảm ơn , Giám đốc Thịnh ”

   có gì.”

   “Còn nữa... từ tuần sau, tôi muốn nghỉ tuần...” Thịnh Phương Đình biết phải ở viện chăm con, liền : “ sao, tuần sau tôi vẫn ở viện, chắc chắn công ty sắp xếp tiếp tục chăm sóc cho tôi. Như vậy coi là nghỉ, nếu công ty gọi đến, tôi sắp xếp.”

   Đàm Tĩnh vô cùng cảm động: “Cảm ơn .”

   Sau khi Đàm Tĩnh , Thịnh Phương Đình lại mở notebook ra, rốt cuộc người phụ nữ này muốn hỏi điều gì nhỉ? biết quyết định điều rất quan trọng, nhưng rốt cuộc nó là gì? Thịnh Phương Đình nhìn ánh tà dương ngoài cửa sổ mà thất thần, bắt đầu tò mò về mọi điều của Đàm Tĩnh, đặc biệt là khi phát ra có liên quan đến Nhiếp Vũ Thịnh. ra nhìn bề ngoài có vẻ yếu đuối, nhưng bên trong lại rất cố chấp, rất kiên cường, có lẽ cuộc đời đem lại cho rất nhiều khó khăn, nhưng dường như chưa bao giờ gục ngã. Có điều hai hôm nay trông vô cùng tiểu tụy, tựa hồ những đòn nặng nề của số phận khiến chao đảo sắp ngã quỵ.

   Thịnh Phương Đình thở dài, có lẽ đây chính là người phụ nữ có con. Người phụ nữ có con bao giờ bị quật ngã, trừ phi con họ xảy ra chuyện.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 14
     #ff9900']Type: Vân


   Sau khi về phòng bệnh, Đàm Tĩnh lập tức đến phòng trực ban. Thấy Nhiếp Vũ Thịnh chuyện với bác sĩ, cứ đứng ở cửa, dũng khí khó khăn lắm mới gom góp được dường như sắp biến mất hết. Cũng may Nhiếp Vũ Thịnh ngẩng lên thấy , bèn rụt rè lên tiếng hỏi: “Bác sĩ Nhiếp, tôi muốn chuyện với .”

   Bác sĩ kia biết là người nhà bệnh nhân, liền cầm đồ ra ngoài. Nhiếp Vũ Thịnh cũng lạnh nhạt mà lịch với như đối với tất cả những người nhà bệnh nhân khác: “Mời ngồi”. Đàm Tĩnh ngồi xuống, bẻ ngón tay theo thói quen, mỗi khi lo lắng, lại vô thức làm động tác này. Lòng bàn tay giờ có vết chai, móng tay sần sùi được bóng mượt như trước nữa, cạnh móng còn bị xước măng rô. Đó là biểu của việc thiếu vitamin và dinh dưỡng... Nhiếp Vũ Thịnh cố gắng ép mình rời mắt khỏi ngón tay , hỏi: “Có việc gì ?”

   “Tôi muốn xin trợ cấp của công ty CM, tôi muốn con trai tôi nhanh chóng được phẫu thuật ”

   Nhiếp Vũ Thịnh hơi ngạc nhiên, vội lật tập tài liệu để che giấu cảm xúc, nhưng ánh mắt vẫn nhìn về nơi vô định nào đó: “ suy nghĩ kỹ chưa? cũng mức độ rủi ro trong phẫu thuật rồi đấy.”

   “Tôi suy nghĩ kỹ rồi.” Đàm Tĩnh quyết tâm, “Tôi có tiền làm phẫu thuật bình thường, trong thời gian ngắn cũng thể kiếm được số tiền đó. Đành xin trợ cấp vậy, giờ con tôi như thế, thể kéo dài thêm nữa”

   Cuối cùng Nhiếp Vũ Thịnh cũng đưa mắt nhìn , thấy đôi mắt long lanh ngấn lệ, phản chiếu gương mặt mồn . Từ khi gặp lại đến giờ, ngực dường như luôn bị tảng đá lớn đè nặng, sao thở nổi. Ban đầu chỉ hận, hận người phụ nữ này tại sao nhiều năm như vậy vẫn điềm nhiên như , sống cuộc đời liên quan gì đến . Sau này nỗi hận dần tan, chỉ còn lại cảm giác bất lực đối với bản thân.

   Dường như Đàm Tĩnh muốn nhìn thấy ánh mắt , cúi đầu, đúng lúc ấy, Nhiếp Vũ Thịnh thấy đỉnh đầu lóe lên ánh bạc, mái tóc sợi tóc bạc rất ràng. có tóc bạc rồi.

   sững người nhìn sợi tóc bạc đó, Đàm Tĩnh hơn ba tuổi, năm nay mới chỉ hai mươi bảy, vậy mà có tóc bạc.

   người phụ nữ hai mươi bảy tuổi có lẽ còn nũng nịu với bạn trai, người phụ nữ hai mươi bảy tuổi có lẽ còn bận rộn cùng bạn dạo phố mua quần áo...

   Nhìn sợi tóc bạc đó, cảm thấy buồn vô hạn, nhưng cuối cùng vẫn lặng thinh. lấy ra từ chồng tài liệu tờ đơn xin trợ cấp: “ điền vào đây, rồi ký tên, lăn dấu vân tay.”

   Đàm Tĩnh nhận lấy tờ giấy, ngón tay run rẩy, Nhiếp Vũ Thịnh định rút tay về nhìn thấy giọt nước mắt rơi lên giấy rồi nhanh chóng thấm vào mặt giấy, như đóa hoa thê lương. Chỉ trong hai ngày ngắn ngủi mà khóc hai lần. , là ba lần, chiều qua khóc trong nhà vệ sinh.

   Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy tức thở, trong khoảnh khắc muốn đưa tay ra gạt nước mắt cho . Nhưng làm gì cả, cũng thể làm gì cả, chỉ rụt tay lại buông tờ giấy ra như phải bỏng. Đàm Tĩnh ngẩng lên nhìn , gương mặt nhòe nước mắt, hỏi: “Bác sĩ Nhiếp, tôi muốn hỏi câu. Là bác sĩ... bảo có nên tiến hành cuộc phẫu thuật này ?”

   Khóe miệng Nhiếp Vũ Thịnh khé mấp máy, cuối cùng bằng lạnh lùng và lý trí của nghề nghiệp, cũng ép được mình đưa ra câu trả lời: “Theo trạng bệnh tình cùng điều kiện kinh tế của gia đình các vị, tôi khuyên nên tiếp nhận trợ cấp, nhanh chóng phẫu thuật .”

   Mái đầu Đàm Tĩnh từ từ cúi xuống, thấp đến mức thể thấp hơn được nữa. Giọng chỉ còn như chút tro tàn của ngọn lửa trước cơn gió lạnh, yếu ớt đến mức người ta cơ hồ thể nghe được: “Cảm ơn .”

   Đàm Tĩnh cầm tờ đơn, đứng dậy ra ngoài, loạng choạng lê từng bước nặng nề, lưng hơi còng về phía trước như phải cõng gánh nặng vô hình khiến thể chịu nổi. Nhiếp Vũ Thịnh chợt nghĩ, có lẽ tóc bạc chỉ sau đêm, giống như trong truyện kiếm hiệp thường viết vậy. biết tại sao, bỗng muốn đuổi theo với Đàm Tĩnh rằng, đừng làm phẫu thuật này nữa, rủi ro cao hơn phẫu thuật thông thường, vẫn nên nghĩ cách gom tiền hơn.

   Nhưng biết thể gom được tiền. Ngay tiền viện phí của Tôn Bình cũng là người khác nộp cho. Chứng từ quẹt thẻ gắn tài liệu cùa bệnh nhân, người chi là Thịnh Phương Đình. Tại sao Thịnh Phương Đình lại trả tiền giúp ? Tôn Bình vào viện, phải nên để bố nó nghĩ cách trả viện phí sao? Đàm Tĩnh luôn luôn phức tạp hơn tưởng. Thịnh Phương Đình, cấp của , dựa vào cái gì mà trả mấy vạn tiền đặt cọc nằm viện cho Tôn Bình?

   Có lẽ khi chọn cách tiếp nhận trợ cấp, nên vui mới phải. Nếu chọn cách phẫu thuật truyền thống, chưa biết chừng Thịnh Phương Đình còn khảng khái rút ví mười vạn tệ làm phẫu thuật cho Tôn Bình cũng nên. Rốt cuộc có ma lực gì mà khiến đàn ông cứ nhìn thấy là choáng váng đầu óc, mê mẩn tâm thần như vậy?

   Nhiếp Vũ Thịnh khống chế được mình, rút bệnh án của Tôn Bình ra ném mạnh lên bàn.

   Mãi đến trước khi hết giờ làm việc Đàm Tĩnh mới điền xong tờ đơn, nhưng tự nộp mà nhờ Vương Vũ Linh mang đến phòng trực ban. Vương Vũ Linh đưa đơn cho Nhiếp Vũ Thịnh, hỏi: “Bác sĩ Nhiếp, khi nào có thể phẫu thuật?”

   “Nhanh thứ Tư hoặc thứ Năm tuần sau.”

   “Ồ.”

   Nhiếp Vũ Thịnh cất tờ đơn vào hộp đựng tài liệu, chuẩn bị ra về. Đúng lúc ấy điện thoại reo, là Thư Cầm gọi, hỏi: “Bác trai khỏe hơn chưa ?”

   “Hôm nay vẫn chưa qua thăm ông ấy được.”

   “Vừa hay, em sắp đến cổng bệnh viện rồi, em cùng thăm bác. Hôm nay em nấu canh cho bác, kẻo bác lại bảo em quá tốt với .”

   “Ừ, được.”

   “Nhiếp Vũ Thịnh, có vẻ được vui?”

   có gì.” lấp liếm, “Chỉ hơi mệt thôi.”

   “Lại vừa ra khỏi phòng mổ à? Bác sĩ Nhiếp, cứ thế được đâu, đâu phải siêu nhân, đừng ép mình quá chứ!”

   biết rồi.”

   với nữa, em đến bãi đỗ xe rồi, mau qua đây .”

   Nhiếp Vũ Thịnh ra bãi đỗ xe đón Thư Cầm, cầm lấy chiếc hộp giữ nhiệt trong tay , rồi cúi đầu xăm xăm, lời nào. Thư Cầm trò chuyện với , cũng để ý. Thư Cầm liền hỏi: “Hôm nay sao vậy?”

   có gì, chỉ mệt thôi.”

   “Bình thường có mệt cũng lơ đễnh như thế”

   đành viện cớ: “Hôm nay bị Chủ nhiệm mắng, lát gặp bố đừng nhắc đến chuyện này, nếu ông lại làm ở viện kiếm được mấy đồng mà toàn bị mắng.”

   “Tại sao Chủ nhiệm lại mắng ? mắc lỗi khi mổ à?

   . Chuyện công việc, có em cũng hiểu đâu.”

   Thư Cầm cười : “Xem ra bạn được đãi ngộ tốt như tri kỷ rồi. Trước đây chuyện gì cũng với em, vậy mà giờ mới hỏi nhiều chút, thấy phiền.”

   Nhiếp Vũ Thịnh đáp, chỉ im lặng bước . Thư Cầm nghĩ bụng, xem ra chủ nhiệm mắng nặng lời lắm, bình thường đùa như vậy lên tiếng giải thích làm gì có chuyện đó, nhưng hôm nay dường như chẳng muốn gì, cứ ngơ ngẩn thất thần.

   Hai người đến phòng bệnh của ông Nhiếp Đông Viễn, lại thấy người đâu cả. ra đứa trẻ bị ngã trong công trường vượt qua cơn nguy hiểm, tỉnh lại rồi. Ông Nhiếp Đông Viễn đến ICU, là muốn thăm đứa trẻ mệnh lớn. Nhiếp Vũ Thịnh và Thư Cầm ngồi đợi lúc mới thấy ông quay lại.

   Tuy vẫn cần Thư ký Trương dìu nhưng tinh thần ông rất tốt, sắc mặt cũng hồng hào hơn nhiều: “Tiểu Thư, cháu đến đấy à? Cháu nên cùng Vũ Thịnh thăm đứa trẻ đó , thằng bé kiên cường lắm, còn chưa được nhưng tỉnh rồi. Y tá gì nó cũng đều chớp mắt để trả lời, chớp cái là có, chớp hai cái là , ngoan !”

   Nhiếp Vũ Thịnh : “Ngày mai thứ Hai tổng kiểm tra phòng bệnh, con qua thăm”

   Ông Nhiếp Đông Viễn liếc rồi hỏi: “Sao thế, cứ như bánh đa nhúng nước ấy.”

   sao, con mệt quá thôi.”

   “Mệt nghỉ , làm gì có nơi nào như bệnh viện này của các , suốt ngày làm việc với chẳng phẫu thuật, chẳng biết ngày đêm gì nữa! Đúng là bóc lộc sức lao động mà!”

   “Bố, nhân viên dưới quyền bố cũng thường xuyên tăng ca, ví dụ như Thư ký Trương, ngày nào ấy chẳng đợi lệnh 24/24, đến giờ vẫn còn làm việc đấy thôi.”

   Thư ký Trương vội : “ ra tôi tan làm rồi mà. Tôi chỉ đến thăm ông Nhiếp, tính là tăng ca.”

   Ông Nhiếp Đông Viễn nheo mắt quan sát con trai: “Sao nóng thế, ai động vào à?”

   có gì.”

   “Hừ.” Ông Nhiếp Đông Viễn nhướn mày, “ là do tôi sinh ra, nghĩ gì bố còn biết sao? , cãi nhau với đồng nghiệp, hay bị lãnh đạo mắng?”

   Thư Cầm cười giải vây: “Bác trai lợi hại, việc gì cũng biết cả, hôm nay Chủ nhiệm mắng ấy đấy. Bác xem, chẳng có gì qua mắt được bác hết.” bước lại mở hộp giữ nhiệt ra, “Cháu hầm gà cho bác này, bác tranh thủ ăn lúc còn nóng, để nguội ngon đâu.” Trong phòng VIP có bếp, khi ông Nhiếp Đông Viễn nhập viện, dì Tần hôm nào cũng đến đưa cơm, có những món trực tiếp hâm nóng ở đây, vì thế nồi niêu xoong chảo đầy đủ cả, Thư Cầm bèn vào bếp lấy bát và muôi ra múc canh.

   Ông Nhiếp Đông Viễn nhìn Thư Cầm, gì, chỉ đón lấy bát canh nếm thử, khen Thư Cầm khéo tay, rồi : “Nhiếp Vũ Thịnh từ kén ăn, bác lo lắng ngày nào đó nó khiến mình chết đói, cuối cùng lại gặp được người giỏi nấu nướng như cháu, coi như số nó còn may, đến nỗi chết đói.”

   Thư Cầm chỉ cười cười, múc bát cho Nhiếp Vũ Thịnh: “ cũng ăn , em nấu nhiều lắm, canh này hâm lại được, mai em lại nấu nồi khác.”

   đói.”

   Thư Cầm chưa kịp ông Nhiếp Đông Viễn lên tiếng: “ cho nó ăn nữa. Đồ có lương tâm, vô tình vô nghĩa, ai tốt với nó cũng phí công.”

   Thư Cầm chỉ cười. đường về, với Nhiếp Vũ Thịnh: “ dỗ dành bác chút cũng có sao đâu, dù sao bác cũng ốm.”

   “Xin lỗi, hôm nay mệt quá.”

   Thư Cầm : “ giống mệt, mà giống như có tâm hơn.”

   “Có việc biết mình làm đúng hay sai nữa.”

   em nghe xem nào.”

   Nhiếp Vũ Thịnh im lặng, làm sao có thể kể với người ngoài về những điều xảy ra giữa và Đàm Tĩnh? Những việc trong quá khứ ấy, như cây kim cắm vào tim , hễ động khẽ là đau, động vào cũng vẫn đau. biết suy nghĩ của mình đúng, nên coi Thư Cầm là người ngoài, cũng từng quyết tâm kết thúc tất cả để làm lại cuộc đời, nhưng trời xui đất khiến thế nào, Đàm Tĩnh cứ hết lần này đến lần khác xuất trong tầm mắt .

   “Nếu Mark em, mà khi trước ta cũng toàn lừa dối em em có hận ta ?”

   Thư Cầm nghĩ ngợi chút rồi : “Thế phải xem em có ta . Nhiều lúc hận thường là vì . Nếu em ta nữa, đương nhiên hận.” quan sát Nhiếp Vũ Thịnh, “Sao vậy? phải bạn trước của lấy người khác rồi sao?”

   “Đúng vậy, lấy người khác rồi.” Nhiếp Vũ Thịnh , “Em yên tâm, cũng có đạo đức cơ bản, khi ở bên em có ý đồ gì với bất cứ người phụ nữ nào khác đâu.”

   “Có hay quan trọng, quan trọng là có lòng tin để duy trì mối quan hệ của chúng ta "

   Nhiếp Vũ Thịnh mím môi: “ cố gắng.”

   Thư Cầm cười, chuyển chủ đề: “ em muốn mời đến ăn cơm. Từ lần cứu em, lúc nào cũng lải nhải nhắc nhở có thời gian mời đến nhà dùng cơm. Em từ chối mấy lần, ngại muốn phiền nữa. Nhưng giờ chúng ta chính thức qua lại, em muốn cùng ăn bữa sao chứ?”

   “Để cuối tuần sau .”

   “Được. Nhưng ca làm của thế nào, liệu cuối tuần có ca mổ nào quan trọng ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh lập tức nhớ đến lá đơn của Đàm Tĩnh, nếu mọi việc thuận lợi có lẽ thứ Tư hoặc thứ Năm là mổ cho Tôn Bình. đáp: “Chắc cuối tuần có việc gì.”

   “Thế em với để chuẩn bị trước.”

   Thứ Hai sau khi kết thúc tổng kiểm tra phòng bệnh, như thường lệ có cuộc họp hằng tuần. Chủ nhiệm Phương tận dụng thời gian này để sắp xếp công việc, tiện thể nghe các loại báo cáo, điều chỉnh kế hoạch cả tuần. Khi đến lượt Nhiếp Vũ Thịnh, ông hỏi: “Tôn Bình ở giường 39 xin trợ cấp từ công ty CM, cậu định hôm nào mổ đây?”

   Vì đây là lần đầu tiên nên phải cực kỳ thận trọng, Chủ nhiệm Phương : “Thứ Năm này có ca nối mạch máu tim của bộ trưởng, mổ hôm thứ Ba .”

   Nhiếp Vũ Thịnh sững người, chủ nhiệm Phương lại tiếp: “Thời gian hơi gấp, nhưng tình hình của đứa bé đó mổ càng sớm càng tốt. Thông báo cho mọi người làm tốt công tác chuẩn bị trước mổ , nhớ chuyện với người nhà bệnh nhân kỹ càng, bắt buộc phải cầu người nhà ký tên đồng ý đấy.”

   “Được ạ.”

   “Còn nữa, phẫu thuật cho trẻ vị thành niên nhất định phải có người giám hộ, tức bố mẹ của đứa trẻ đều phải đến ký vào giấy đồng ý mổ, đừng để xảy ra chuyện như khoa Não nhé” Năm ngoái khoa Não xảy ra chuyện, bệnh nhân vị thành niên bị khối u trong não phải mổ. Mẹ của bệnh nhân ký giấy đồng ý, kết quả sau phẫu thuật tình hình bệnh nhân được tốt, bố bệnh nhân bèn đến gây chuyện. Vốn dĩ bố mẹ bệnh nhân ly hôn, đứa con ở với mẹ, vì thế giấy đồng ý chỉ có mẹ ký. Nhưng bố bệnh nhân lại là tên vô lại, kiên quyết mình biết, cũng đồng ý, bệnh viện chưa được đồng ý tự ý mổ cho con ông ta, đòi bồi thường tất cả tổn thất. Tuy về tình về lý phía bệnh viện đều có bất cứ trách nhiệm gì, nhưng cũng bị quấy rối ba bốn ngày liền, tên vô lại kia dần theo mấy chục người đứng chặn ở cửa, đến xe cấp cứu chúng cũng cho vào. Cuối cùng bệnh viện hết cách, đành để của thay người, thương lượng miễn cho ta hai vạn tệ viện phí. Viện trưởng nổi giận đập bàn quát, ông đó chính là tống tiền trắng trợn, rồi liên tục nhấn mạnh rằng các ca mổ ở khoa Nhi bắt buộc phải tuân thủ trình tự nghiêm ngặt, cầu tất cả những người giám hộ phải có mặt, tránh để người ta lợi dụng sơ hở.

   Thấy Chủ nhiệm Phương bận rộn như vậy mà vẫn dặn thêm câu này, Nhiếp Vũ Thịnh hiểu ý ông, rủi ro cao đương nhiên phải đề phòng tai họa từ trước. Vì thế sau cuộc họp, đến phòng bệnh với Đàm Tĩnh: “Tôn Bình được sắp xếp mổ vào thứ Ba, cũng chính là ngày mai. Từ hôm nay đừng cho nó ăn gì cả, y tá đến dặn dò những việc cần chú ý trước khi mổ. Còn nữa, gọi chồng đến bệnh viện chuyến, cần cả hai người có mặt trong cuộc chuyện trước mổ và ký vào giấy đồng ý.”

   Đàm Tĩnh thoáng ngẩn ra rồi ngập ngừng hỏi: “ ấy đến được ... ấy rất bận...”

   “Còn việc gì quan trọng hơn con lên bàn mổ ?” Nhiếp Vũ Thịnh kìm được gằn giọng, “Theo quy định, ta bắt buộc phải có mặt.”

   Đàm Tĩnh lại cúi đầu theo thói quen, Nhiếp Vũ Thịnh nhìn được nét mặt , chỉ thấy đầu mày run rẩy cau lại, nhiều lúc, hay có dáng vẻ buồn bã như vậy. nghĩ chắc chắn chồng chẳng quan tâm gì đến vợ con, biểu ràng nhất là, Tôn Bình nhập viện mấy ngày mà chưa thấy chồng đến lần nào, ngay người hằng ngày đưa cơm đến cũng là Vương Vũ Linh.

   Mấy hôm nay Đàm Tĩnh ngủ được, lúc này vô cùng mệt mỏi, chỉ uể oải : “Được rồi, tôi thông báo cho ấy.”

   Nhiếp Vũ Thịnh thẳng ra ngoài, gì thêm. muốn ở lâu trước mặt Đàm Tĩnh, càng muốn chuyện với . Dường như dồn mình vào ngỏ cụt, ngẩng lên chỉ thấy bức tường cao, làm gì cũng va chỗ này đụng chỗ khác, khiến bản thân đau đớn.

   Thứ Hai vô cùng bận rộn, vì thứ Ba mổ cho Tôn Bình nên Nhiếp Vũ Thịnh được sắp xếp làm ca sáng. Vì ca mổ này, chủ nhiệm Phương còn đặc biệt mở cuộc họp, cuối cùng quyết định đích thân ông mổ chính, Nhiếp Vũ Thịnh phụ mổ. Dù sao đây cũng là ca mổ đầu tiên áp dụng kỹ thuật mới nên thành bại rất quan trọng. Công ty CM hết sức coi trọng chuyện này, đặc biệt cử người đến phụ trách phối hợp, cùng thảo luận với đội ngũ mổ về vấn để kỹ thuật, rất có trách nhiệm.

   Đến tối, khi sắp tan làm, Chủ nhiệm Phương vẫn còn lấn cấn việc này, bèn hỏi Nhiếp Vũ Thịnh: “Cậu chuyện với người nhà bệnh nhân chưa? Sao vẫn chưa ký giấy đồng ý?”

   thông báo cho gia đình rồi, nhưng bố của Tôn Bình vẫn chưa đến…”

   Nhiếp Vũ Thịnh còn chưa dứt lời y tá hoảng hốt xôngvào: “Chủ nhiệm mau ra xem, người nhà của bệnh nhân giường 39 đánh nhau rồi!”

   Nhiếp Vũ Thịnh giật mình, Chủ nhiệm Phương hỏi lại: “Chuyện là thế nào?”

   biết nữa, hai vợ chồng nhà đó cãi nhau, càng ngày càng gay gắt, y tá trưởng khuyên rồi nhưng họ vẫn đánh nhau...” Y tá chưa xong, Nhiếp Vũ Thịnh chạy khỏi văn phòng. Từ xa nhìn thấy cả đống người vây lại ở hành lang, bệnh nhân có, người nhà có, chỉ nghe tiếng của y tá trưởng: “Sao lại đánh người?”

   “Tôi đánh đấy, làm gì được tôi nào?” giọng khàn đục, đầy ngang ngược vô lý vang lên.

   “Bác sĩ đến rồi!”

   biết ai kêu lên tiếng, mấy bệnh nhân biết Nhiếp Vũ Thịnh vội rẽ ra tránh đường. lập tức nhìn thấy người đàn ông cao to lực lưỡng, mặt đỏ phừng phừng, từ tít xa ngửi thấy mùi rượu nồng nặc. Đàm Tĩnh đứng cạnh đó, y tá trưởng chắn trước mặt như gà mẹ bảo vệ con. Thoáng nhìn thấy bên má Đàm Tĩnh sưng vù, Nhiếp Vũ Thịnh vừa lo vừa giận, liền hỏi: “ là ai? Tại sao lại đánh người?”

   “Tôi là chồng ta! Mẹ kiếp là thằng quái nào? Tôi đánh vợ tôi, quản được chắc!”

   Nhiếp Vũ Thịnh kịp nghĩ ngợi, lập tức tung ngay cú đấm. Người đó say nên phản ứng chậm, kịp tránh, liền bị táng chẳng vào mặt, máu mũi chảy ra. Mọi người đứng xung quanh kêu toáng lên, y tá trưởng cũng giật thót mình, mấy bác sĩ khác vội chạy tới giữ lấy Nhiếp Vũ Thịnh: “Bác sĩ Nhiếp, có gì từ từ .”

   Nhiếp Vũ Thịnh bị giữ lại nhưng vẫn vung chân đá Tôn Chí Quân, khiến lảo đảo suýt ngã. Tôn Chí Quân gầm lên, xông tới định đánh lại: “Mẹ kiếp dám đánh tao! Ông đây liều với mày!

   Mọi người cùng nhào đến, kẻ lôi kéo, người khuyên can, Nhiếp Vũ Thịnh bị mấy đồng nghiệp kéo ra, ba bốn người cũng giữ được , cuối cùng bác sĩ Đổng phải ôm chặt lấy lưng , Tiểu Mẫn và mấy nam đồng nghiệp khác vừa lôi vừa nhấc mới kéo được sang bên. Tôn Chí Quân cũng bị đống người kéo lại, làm gì được, chỉ biết ngoác mồm chửi: “Mẹ kiếp mày dám đánh người à? Tao phải kiện mày! Chúng mày là bệnh viện quái gì mà dám đánh người! Ông mày kiện!”

   Nhiếp Vũ Thịnh nổi điên, bác sĩ Đổng thấy trán nổi đầy gân xanh, chỉ sợ xông ra, vừa ôm chặt lấy buông, vừa gọi lớn: “Cậu đừng kích động! ta say rồi, cậu tội gì phải liều với ta! Bảo vệ! Bảo vệ đâu...”

   ầm ĩ cả lên bảo vệ tới, Chủ nhiệm Phương cũng có mặt, nhìn thấy cảnh tượng hỗn loạn trước mặt, ông khỏi nổi giận: “Có chuyện gì vậy?”

   “Bệnh viện chúng mày dám đánh người! Tao phải kiện! Tao kiện lên Bộ Y tế!”

   “Ai đánh người?” chủ nhiệm Phương cao giọng, “Ai?” ai dám gì, mặt Nhiếp Vũ Thịnh vẫn còn đỏ gay vì vừa nãy dùng sức quá nhiều. Bác sĩ Đổng : “Chủ nhiệm, người nhà bệnh nhân uống say gây chuyện trong phòng bệnh...”

   “Tôi biết ta uống say gây chuyện.” Ánh mắt Chủ nhiệm Phương đầy vẻ nghiêm khắc, “ ta bệnh viện chúng ta đánh người, ai đánh?”

   “Tôi!” Nhiếp Vũ Thịnh vẫn điên tiết, liền hất bác sĩ Đổng ra, đứng thẳng dậy, “Tôi đánh !”

   “Nhiếp Vũ Thịnh! Tao liều mạng với mày!” Tôn Chí Quân bỗng vùng khỏi tay mọi người, lao thẳng tới như con sư tử trong cơn cuồng nộ, húc đầu vào ngực Nhiếp Vũ Thịnh, đỉnh đầu ta đập vào cằm , máu chảy lênh láng. Mọi người xung quanh la lên thất thanh, bảo vệ xông cả lại mới giữ được Tôn Chí Quân, Chủ nhiệm Phương càng giận dữ hơn: “Các người làm ăn kiểu gì đấy? Mau báo cảnh sát! Báo cảnh sát!”

   Nhiếp Vũ Thịnh cắn phải lưỡi, miệng đầy máu, đau đến mức nổi lời nào. Đổng dìu tới phòng y tá khử trùng, lấy nước muối sinh lý súc miệng, kiểm tra kỹ thấy vết thương quá lớn, cần khâu, bấy giờ mới than thở: “Tiểu Nhiếp, cậu so đo với loại người đó làm gì? Vừa nhìn biết là phường vô lại, lân này hay rồi, tự nhiên ăn đòn, cũng may chưa cắn đứt mất lưỡi, nếu lại thành ra tàn phế cả đời!”  Cả khoa đều biết có chuyện xảy ra, mấy người chạy lại an ủi Nhiếp Vũ Thịnh, lâu sau cảnh sát cũng tới lấy khẩu cung, Tôn Chí Quân bị dẫn , may nhờ bên bảo vệ báo rằng có người say rượu gây rối nên cảnh sát đến rất nhanh. Chủ nhiệm Phương suy cho cùng vẫn bảo vệ người dưới, Nhiếp Vũ Thịnh chưa kịp gì, ông chau mày với cảnh sát: “Các xem, bác sĩ bệnh viện chúng tôi bị đánh thành ra thế này, năng gì được nữa, bao giờ lưỡi cậu ta lành lại phối hợp điều tra với các !”

   Tôn Chí Quân vốn có tiền án đánh nhau, cảnh sát chẳng nóí chẳng rằng gì, liền kéo luôn. Đợi mọi người hết, Chủ nhiệm Phương mới trừng mắt hỏi: “Sao lại đánh người?”

   ta đánh người nhà bệnh nhân trước.” Nhiếp Vũ Thịnh lúng búng trong miệng, “ ta gây chuyện trong phòng bệnh.”

   “Thế cậu phải gọi bảo vệ chứ!” Chủ nhiệm Phương , “Cậu đánh thắng được người ta chắc ? Cậu nhìn mình lúc này , thích quản chuyện người khác, kết quả lại bị ăn đấm.” Ông trừng mắc nhìn Nhiếp Vũ Thịnh, tiếp: “Dù thế nào cậu cũng nên động thủ, hôm nay cảnh sát hỏi mọi người đều rằng cậu tự vệ. Như thế gọi là tự vệ sao? ràng là cậu đánh người ta trước.”

   Nhiếp Vũ Thịnh gì, nhìn thấy nửa gương mặt sưng đỏ cùa Đàm Tĩnh, chỉ thấy máu trong người sôi lên, chẳng kịp nghĩ gì tung nắm đấm. Vốn dĩ ghét nhất là những kẻ gây đánh nhau, cảm thấy đó là hành vi dã man mà ngu xuẩn, nhưng khi thấy Đàm Tĩnh bị đánh, lửa giận trong lại phừng phừng bốc lên, khiến mất hết lý trí, chỉ còn phẫn hận.

   “Đừng làm nữa, cậu về nhà nghỉ . Nhìn bộ dạng cậu lúc này tôi chỉ thấy chướng mắt.” Chủ nhiệm Phương vẫn chưa nguôi giận, “Đúng là càng ngày càng giỏi, đánh nhau với người nhà bệnh nhân cơ đấy, Nhiếp Vũ Thịnh, chuyện này mà cậu cũng làm được à?”

   Nhiếp Vũ Thịnh dám biện minh gì, chỉ hàm hồ đáp: “Chiều nay cháu còn có ca mổ...”

   Chủ nhiệm Phương nổi giận, đập bàn quát: “Tôi mổ thay cậu, cậu cút ngay cho tôi! Nhìn thấy mà điên cả tiết! Cút về nhà ngủ, ngẫm lại những việc mình làm gần đây ! Xử lý hết đống tâm quái quỷ gì đó của cậu rồi hẵng làm! Tôi cho cậu hay, nếu ca mổ sáng mai mà cậu còn dở sống dở chết như thế này, tôi giao cậu cho lãnh đạo, để họ tùy ý xử trí! ”

   Nhiếp Vũ Thịnh ủ rũ rời khỏi văn phòng, bác sĩ Đổng an ủi: “Đấy là Chủ nhiệm xót cậu đấy, thấy cậu bị thương nên mới bảo về nhà nghỉ.”

   cũng biết vậy, nhưng trong lòng vẫn canh cánh nỗi buồn khó . muốn đến phòng bệnh nhìn Đàm Tĩnh chút nhưng lại có dũng khí. Giữa đám người xúm xít, thoáng nhìn thấy má sưng lên, liền mất hết lý trí, sao lại lấy kẻ như vậy? Ban đầu khi mới gặp lại, chỉ mong cho được hạnh phúc, nhưng khi nhìn thấy vật lộn với cuộc sống, lại cảm thấy bất lực.

   đeo khẩu trang rời khỏi văn phòng, dọc đường xuống ai chú ý tới , bởi bác sĩ trong bệnh viện hầu như ai cũng đeo khẩu trang cả. Nhiếp Vũ Thịnh ra bãi đỗ tìm xe, xe bị nắng chiếu nóng sực lên, khoang lái nóng hầm hập, phải mở cửa sổ rồi bậc điều hòa mức lạnh nhất, gió từ cửa sổ táp vào mặt mới khiến cảm thấy mát hơn chúc. Bỗng nhiên đấm mạnh lên vô lăng, khiến còi kêu “bim” tiếng to, làm bảo vệ bãi đỗ xe giật mình quay lại nhìn. giơ hai tay ôm mặt, cố gắng ép mình bình tĩnh lại, rồi đóng cửa sổ, lái xe về nhà.

   Về đến nhà, phát ra cằm bầm tím lại, sưng tấy, bèn mở tủ lạnh lấy túi đá chườm nửa tiếng, sau đó tắm rồi ném mình lên giường.

   ngủ rất say, mấy năm nay làm ở khoa Lâm sàng, ca sáng ca đêm đổi đổi lại khiến có thói quen cứ đặt mình xuống là ngủ ngay được, hôm nay lại ngủ đặc biệt say, cũng biết tại sao, thậm chí mộng mị gì cả. Điện thoại reo rất lâu mới nghe thấy, bèn mơ màng cầm lên “a lô” tiếng.

   Giọng của Đàm Tĩnh như từ giấc mơ vọng lại, xa vời mà hư ảo, hỏi: "Bác sĩ Nhiếp, chúng ta có thể gặp nhau chuyện lúc được ?”

   Vết thương lưỡi ngâm ngẩm đau, nhắc nhở rẳng đây phải giấc mơ, ngồi dậy, định thần lại, : “Mai tôi làm, có chuyện gì mai đến văn phòng tôi.”

   “Tôi có việc rất gấp...” Giọng điệu có vẻ van nài, “ làm mất nhiều thời gian đâu...”

   đắn đo lúc, cuối cùng : “Tôi ở nhà, muốn ra ngoài.”

   “Tôi đến nhà được ? Tôi xong ngay, mất nhiều thời gian của đâu.”

   Tuy Đàm Tĩnh yếu đuối, nhưng khi kiên trì quyết tâm theo đuổi đến cùng mới thôi. Nhiếp Vũ Thịnh biết tính , lại vì lưỡi rất đau muốn nhiều, bèn lạnh nhạt : “Tùy .”

   Đàm Tĩnh hỏi địa chỉ của rồi rất nhanh có mặt. Nhiếp Vũ Thịnh vừa trở dậy tắm lần nữa, thay bộ quần áo khác nghe tiếng chuông cửa.

   Thấy Nhiếp Vũ Thịnh mở cửa, Đàm Tĩnh bối rối nhìn . Ngủ được giấc, cằm sưng to hơn nên lại lấy túi đá chườm lên. Nhiếp Vũ Thịnh hề nhìn thẳng vào , tay giữ túi chườm, tay lấy dép trong nhà cho . Đàm Tĩnh “cảm ơn” rất khẽ, nhìn thấy đôi dép nữ đó, chợt khựng lại mất mấy giây.

   Lúc này Nhiếp Vũ Thịnh mới nhận ra mình lấy dép của Thư Cầm cho Đàm Tĩnh, Thư Cầm thường xuyên đến nên để đôi dép ở đây. Có điều muốn giải thích với Đàm Tĩnh, cũng thấy chẳng có gì để giải thích cả, dù sao giờ đây Thư Cầm cũng là bạn của .

   Đàm Tĩnh thay dép, cúi đầu vào phòng khách, Nhiếp Vũ Thịnh ngồi xuống sofa, hỏi: “Có việc gì?”

   “Tôi đến để nhận lỗi với ...” Đàm Tĩnh đứng đó, cúi đầu, đúng là dáng vẻ khi xin lỗi, “Tôn Chí Quân uống say, đừng so đo với ta...”

   hoàn toàn thể ngờ lại ra những lời đó, dường như cằm lại đau hơn, : “Tôi cần nhận lỗi.”

   “Xin lỗi...”

   cần xin lỗi tôi!”

   Đàm Tĩnh chưa từng thấy Nhiếp Vũ Thịnh như thế này, nhìn giống như con sư tử nổi giận vậy, tay cầm túi chườm, tay nắm chặt lại đấm lên sofa, tựa hổ có thể xông tới đánh nhau ngay bây giờ. Ánh mắt tối sầm, khiến kinh hoàng khôn tả, nhưng rồi lập tức nhìn nơi khác, : “Nếu chỉ vì việc này có thể về được rồi.”

   Đàm Tĩnh trầm mặc lúc, mới khó nhọc lên tiếng: “Xin ... hãy giúp tôi... Tôi biết Tôn Chí Quân sai, nhưng giờ ta bị cảnh sát bắt rồi, trước đó ta từng bị tạm giam vì đánh nhau gây rối trật tự trị an, lần này nếu lại bị...” Nhiếp Vũ Thịnh cảm nhận được giọt nước lạnh ngắt từ túi chườm men theo cằm chạy xuống cổ, rồi từ đó xuống cổ áo, lăn xuống tận ngực , muốn ném túi chườm mà đứng bật dậy, muốn gầm lên, muốn chất vấn, muốn ném đồ đạc. Nhưng cuối cùng chẳng làm gì hết, chỉ cười khẩy hỏi: “Đàm Tĩnh, đến vì chuyên này?”

   lại cúi đầu thấp hơn, tiếng đến gần như thể nghe thấy, nhưng vẫn nghe được, “xin lỗi". Trước mặt , ngoài hai chữ này, dường như còn câu gì khác nữa.

   bỗng đứng phắt dậy túm chặt lấy cánh tay kéo vào trong. Ban đầu Đàm Tĩnh còn vùng vẫy nhưng rồi chẳng mấy chốc buông xuôi, mặc cho kéo vào phòng vệ sinh. đẩy tới trước gương: “ nhìn , tự soi gương mà nhìn mặt mình ! đánh thành thế này mà còn xin cho ? Rốt cuộc nghĩ cái gì vậy? Đàm Tĩnh, sao ... ...”

   muốn dùng lời làm tổn thương , dù sao hôm nay cũng đá chịu đựng đủ rồi, giờ chẳng khác nào chú chim câu sợ sệt, ngoan ngoãn. tự dối mình dối người, quay mặt muốn nhìn mình trong gương. Nhưng lại dùng tay quay mặt lại, còn vô ý chạm phải vết sưng, khiến nhăn mặt.

   biết từ lúc nào, đôi môi đặt lên hàng lông mày cau rúm của , dịu dàng mà quyến luyến, thương nhưng vẫn gợn chút nghi ngại. bỗng run lên, như sợ nụ hôn ấy. quay người định chạy nhưng Nhiếp Vũ Thịnh giữ lại, ấn mạnh môi mình lên môi .

   có biết bao nhung nhớ, biết bao khát khao, thời gian bảy năm xa cách trở thành con sông thể vượt qua, họ đứng ở hai bên bờ dòng sông số phận, giương mắt nhìn đối phương ở bờ bên kia, càng càng xa. Là thứ thuốc phiện thể cai, là cơn đau thể cắt, khi lại quàng tay ôm lấy người phụ nữ này vào lòng sau bảy năm chia lìa, Nhiếp Vũ Thịnh mới biết, có loại tình thay đổi theo thời gian, có loại tình càng giằng xé càng sâu sắc.

   Đàm Tĩnh khóc, lần tay tìm kiếm sợi dây đỏ sau gáy . Năm cuối cùng họ bên nhau là năm bản mệnh của , tết sợi dây đỏ đeo lên cổ, cho cởi ra. cả đời này cởi, trừ phi đến năm ba mươi sáu tuổi tết sợi khác thay cho . Sợi dây đó giờ bạc màu, nhưng sợi dây trong trái tim vẫn thắt chặt lấy , thắt chặt mọi vướng bận trong . từng người đàn ông này bằng cả tuổi thanh xuân, xa cách bao năm như vậy, nhưng khi ôm chặt lấy , khi nồng nàn hôn lần nữa, mới biết, ra tình chôn sâu trong đáy lòng ấy vẫn chưa hề phai nhạt.

   Trong lúc này, Nhiếp Vũ Thịnh của giống hệt như cậu thiếu niên giẫm lên lớp lớp hoa rơi tiến về phía mười năm trước, băng qua những cách trở về thời gian và gian mà hôn lần nữa, như thể mọi chuyện trước đầy quay trở lại, như thể chưa từng có cuộc chia ly, như thể nửa linh hồn mất nay mới tìm lại được.

   khóc đến nỗi ngẩng đầu lên được, ôm trong gian hẹp, như dỗ dành đứa trẻ, cũng biết phải ôm thế nào cho đúng. chỉ biết nắm lấy sợi dây sau gáy mà khóc nức nở. Bao năm qua, phải chịu đựng bao ấm ức, nếm trải bao khó khăn, tuy mọi việc đều có thể xảy ra, nhưng chưa từng nghĩ gặp lại Nhiếp Vũ Thịnh.

   Rất nhiều lần tự dối mình rằng, Nhiếp Vũ Thịnh trở lại, dù có trở lại cũng hận đến tận xương tủy. Cắt đứt chút hy vọng cuối cùng lại khiến dễ chịu hơn phần nào. Nhưng số mệnh nhất định buông tha, dù vẫy vùng thế nào chăng nữa, cũng chỉ như con kiến rơi vào lưới nhện, càng giãy giụa càng lún sâu, càng khiến mình bị trói chặt hơn.

   đủ chưa? Đến giờ cũng đủ rồi phải ? Mọi thứ mà phải chịu, cho dù việc năm đó có báo ứng cứ đổ lên đầu là được rồi. khổ sở chịu đựng bao lâu như vậy là đủ rồi chứ? vừa khóc vừa hôn Nhiếp Vũ Thịnh, hôn lên chiếc cằm sưng tấy của , hôn lên khóe môi , hôn lên mắt ... nhớ biết chừng nào, nhớ gương mặt này biết chừng nào, dù ở trong giấc mơ của , chưa bao giờ ràng như thế này.

   Hãy để buông thả bản thân trong lúc này thôi, hãy cho chìm đắm trong lúc này thôi, dù đây chỉ là uống rượu độc để cắt cơn khát, cũng chấp nhận.

   Vào khoảnh khắc tâm trạng rối loạn nhất, chợt cơn gió thổi bay tấm rèm, vừa hay hất phải chiếc đĩa ngâm mấy hạt đậu bệ cửa sổ, khiến nó rơi xuống đất “xoảng” tiếng. Nhiếp Vũ Thịnh bỗng sực tỉnh, Đàm Tĩnh cũng ngẩng lên, trông thấy đĩa đậu và nỗi đau hẳn sâu trong đáy mắt . Từ bao giờ lại có thói quen để đĩa đậu bên cạnh cửa sổ? Đợi hạt đậu từ từ mọc mầm, nhưng người mình chờ đợi lại vĩnh viễn bao giò trở về nữa. Nhiếp Vũ Thịnh chuyển ánh mắt từ đĩa đậu sang Đàm Tĩnh, vẫn sững sờ nhìn . Cằm vẫn đau, đó là do Tôn Chí Quân gây ra. Đàm Tĩnh kết hôn, lấy người khác rồi. Cho dù đậu có nảy mầm, cũng mãi mãi bao giờ trở về nữa.

   vội chạy vào phòng ngủ, “rầm” tiếng khóa cửa lại, như thể bên ngoài kia phải Đàm Tĩnh mà là mãnh thú vậy. tựa người vào cánh cửa, đau đớn nhắm mắc lại, khoảng thời gian bảy năm thay đổi tất cả, mất từ lâu, giờ đâu thể tìm lại được nữa. Nụ hôn vừa rồi khiến chuyện xưa như cơn lũ đổ ập xuống đầu, nhấn chìm , nuổt chửng , khiến gần như tuyệt vọng.

   Hoàng hôn, trời đổ mưa, sấm vang chớp giật, Nhiếp Vũ Thịnh ngồi đó nhìn ra ngoài, rèm cửa kéo, gió ngừng giật lắc những cây tróc bên ngoài, nước mưa từ cửa sổ hắt vào ước sũng cả mảng sàn nhà.

   Nhiếp Vũ Thịnh đứng dậy đóng cửa, bên ngoài vô cùng yên lặng, biết Đàm Tĩnh từ bao giờ. mở cửa ra ngoài, bốn bề dường như vẫn còn vương vấn mùi hương mình . Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy hổ thẹn, chuyện vô sỉ như vậy lại xảy ra như thế.

   Vừa rồi khi ôm Đàm Tĩnh, nỗi tương tư khổ sờ kìm nén suốt bảy năm như cơn lũ phá tan bờ đê lý trí của , Đàm Tĩnh hề cự tuyệt , thậm chí còn chủ động đáp trả. Mọi ký ức giờ đây trở thành giày vò, nhận ra mình làm sai, giờ Đàm Tĩnh kết hôn rồi, ấy có chồng có con, sao có thể làm vậy?

   mở tủ lạnh lấy lon bia, uống liền hơi hết nửa lon rồi ngồi ngẩn ra sofa.

   Căn phòng có bất cứ dấu vết gì, tựa như Đàm Tĩnh chưa từng đến đây, tất cả chỉ là vừa mới nằm mơ vậy, có điều giấc mơ lại quá chân thực. Tiếng mưa lộp độp ngoài hiên, gõ lên lớp gỗ lát sàn ngoài khu vườn treo, gió thổi tấm rèm trong phòng khách bay phấp phới, bức rèm mỏng đó tựa như nụ hôn của trong mơ, mơ hồ, thực.

   Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy đầu óc rối loạn, giơ hai tay ôm lấy vầng trán nóng hầm hập, giờ phải làm sao đây?

   Ngày mai còn phải làm, còn phải mổ, thậm chí gặp Đàm Tĩnh trong phòng bệnh.

   Sao ẩy có thể làm vậy? Cứ thế lặng lẽ rời như chưa từng xảy ra chuyện gì ? ấy đến đây làm gì? À phải, ấy đến xin mình truy cứu chuyện Tôn Chí Quân đánh người. Nhưng bây giờ Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy việc rắc rối hơn rồi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :