1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nợ Em Một Đời Hạnh Phúc - Phỉ Ngã Tư Tồn

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 20
   #ff9900']Type: Vân


   Uống xong cà phê, Nhiếp Vũ Thịnh vẫn lịch tiễn Thư Cầm về đến tận chung cư rồi mới gọi xe về. Thư Cầm vốn vào trong đại sảnh, nhưng nghĩ lát ra ngoài, nhân đêm thanh gió mát mà dạo vòng quanh đó, đoạn gọi cho Thịnh Phương Đình rồi vẫy taxi đến bar.

   Tới nơi, thấy Thịnh Phương Đình đến trước, bèn tiến lại chào: "Giám đốc Thịnh!”

   Thịnh Phương Đình ngẩng lên thấy , liền làm bộ ngạc nhiên, cười : "Giám đốc Thư có mình thôi ư?”

   phải cũng mình”

   Bấy giờ Thư Cầm mới sực nhớ ra hôm nay Thịnh Phương Đình vừa xuất viện, nên hẹn đến bar, trong lòng thầm hối hận nhưng ngoài miệng lại đùa: “Giám đốc Thịnh, vừa ra viện lên bar, sợ dạ dày chịu nổi sao?”

   mình ở nhà chẳng có việc gì, đành ra ngoài chơi chút.” Thịnh Phương Đình búng vào chiếc cốc đặt bàn, “Tôi uống nước hoa quả thôi. Song nếu có cháo, muốn húp bát quá.”

   Nghe ta vậy, Thư Cầm cũng chợt thấy đói. Lúc đến bệnh viện chưa ăn tối, lại đúng lúc nhà họ Nhiếp xảy ra chuyện, Nhiếp Vũ Thịnh cũng chưa ăn tối, hai người ngồi trong quán uống xong cà phê là chia tay, lúc ra ngoài, vốn định ăn nhưng lại theo thói quen hẹn Thịnh Phương Đình tại quán bar.

   “Vừa hay tôi chưa ăn cơm, gần đây có quán cháo khá ngon, Giám đốc Thịnh có muốn cùng ?”

   “Được, thế tốt quá!”

   Quán cháo Triều Châu này nằm trong khu dân cư kiểu cũ, nếu nàng sành ăn Thư Cầm dẫn đường, chắc Thịnh Phương Đình có nằm mơ cũng thể ngờ trong khu như vậy lại có quán cháo chính gốc thế này.

   Hai người gọi cháo hải sản, lập tức hai bát cháo lớn nóng hổi được đưa lên. Ngồi ăn cháo lúc nửa đêm trong tiết chớm thu thế này tuyệt. Cuối cùng Thư Cầm cũng thấy thoải mái hơn đôi chút, bèn hỏi: “Người Thượng Hải các thường , ngon đến rụng cả lông mày đúng nhỉ ?”

   Thịnh Phương Đình đáp: “Mẹ tôi mới là người Thượng Hải, tôi sinh ra ở nước ngoài, chỉ có thể coi là nửa người Thượng Hải thôi.”

   Thư Cầm thở dài. Ông bà chủ quán chuyện với nhau bằng tiếng Quảng Đông, họ nghe chẳng hiểu gì cả, chỉ cảm thấy đêm khuya tĩnh lặng. Ngoại trừ bọn họ còn có bàn mấy người Triều Châu đến ăn cháo, vừa trò chuyện với ông bà chủ vừa cười vui vẻ. Bên trong quán náo nhiệt, nhưng bên ngoài lại chỉ có tiếng gió lùa qua tán lá, cùng tiếng côn trùng rả rích ngoài song, càng khiến người ra thêm vài phần thương cảm.

   “Sao vậy?” Dường như Thịnh Phượng Đình có bản năng nhìn mặt đoán ý người khác, “Hẹn tôi ra đây lẽ nào phải có chuyện muốn ư?”

   “Thất tình. Vừa chia tay với bạn trai.” Thư Cầm làm mặt hề, “ nữa, ăn cháo . xem, sao tôi lại thảm thế này. Hồi đó chia tay với , tôi cũng đâu thấy thảm đến thế. Chắc bây giờ có tuổi, chịu nổi giày vò nữa rồi.”

   Thịnh Phương Đình gì, chuyện ở Mỹ nhắc đến, Thư Cầm cũng , là quá khứ cứ để cho qua . Sau khi về nước cố ý vào làm trong công ty . Hai người giống như người dưng nước lã, mà thực , cũng gần như người dưng nước lã.

   Có đôi khi, phải muốn kiên trì là kiên trì được. Cuối cùng cũng về Trung Quốc, nhưng lại lời chia tay. Khi gia đình phản đối quyết liệt nhất cũng hề đòi chia tay, vậy mà giờ chính lại chủ động dứt bỏ, hiểu tại sao nữa. : “ hiểu sao? Tôi muốn đợi nữa. Người như quá bản thân. Dù tôi có hy sinh cả đời cho , chưa chắc để tâm đến tôi. Tôi nghĩ thông rồi, tại sao lại bảo tôi làm bạn với Nhiếp Vũ Thịnh, vì muốn qua tôi để tìm hiểu vài điều quan tâm. Đến tôi cũng lợi dụng, sao có thể lòng tôi chứ?”

   Trong lòng hiểu nên muốn đến gần, cũng chẳng chịu rời xa. Còn , chỉ bàng quan đứng ngoài, nên cũng hiểu hơn. chia tay hay cũng ưuan trọng, nhưng hy vọng có thể giúp mình vài việc. Rốt cuộc vẫn nên mới đồng ý chăng?

   Giờ là nửa đêm, ngồi trước bát cháo nóng, hai người chẳng buồn vờ vịt nữa, lại cũng chỉ vài chuyện linh tinh. Thư Cầm lại chủ động nhắc đến mấy chuyện công việc, nhưng Thịnh Phương Đình gạt : “Nửa đêm nửa hôm, có thể đừng chuyện công việc được ?”

   chuyện khác, cũng chẳng có gì đáng . Thư Cầm muốn nhắc nhiều về Nhiếp Vũ Thịnh với , Thịnh Phương Đình cũng nhắc

   Đột nhiên Thư Cầm hỏi: “Tại sao?”

   Thịnh Phương Đình ngẩng lên nhìn , bình thản hỏi lại: “Cái gì tại sao?”

   “Ban đầu tại sao bắt tôi phải làm bạn với ta? 5 ’

   “Hai người vốn là bạn rồi, phải sao ?”

   “Tại sao lại có hứng thú với Nhiếp Đông Viễn như vậy? Lúc nào cũng thu thập tin tức về ông ta”

   “Tôi có tham vọng, cũng biết đấy. Tôi cần cơ hội, mà cơ hội chỉ đến với những người chuẩn bị sẵn sàng mà thôi.” Thư Cầm chăm chú nhìn , hỏi: “ thể với tôi sao?”

   "Những lời tôi đều là .” Thịnh Phương Đình , “Tôi muốn có vị trí trọng yếu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, nhưng trong ngành này lại có quá nhiều doanh nghiệp gia đình, nếu biết người biết ta, tôi tuyệt đối thể vươn lên cao được. Tôi có hứng thú với Nhiếp Đông Viễn vì trường hợp của ông ta rất đặc thù. Nhiếp Vũ Thịnh muốn kế thừa sản nghiệp, nên Nhiếp Đông Viễn phải tuyển CEO để chia sẻ bớt gánh nặng. Tôi muốn tiến vào đầu não của Đông Viễn, ở đó, tôi gian phát huy rộng hơn bất cứ công ty nào khác.”

   Thư Cầm : “Lý do này rất khó thuyết phục tôi ”

   muốn tin thôi.” Thịnh Phương Đình , "Tôi có chút khúc mắc với Nhiếp Đông Viên nên bị kích thích bản tính hiếu thắng”

   có khúc mắc gì với Nhiếp Đông Viễn?”

   biết đấy, tôi rất ghét Nhiếp Đông Viễn, thái độ làm người và cung cách hành xử của ông ta, tôi đều ghét. Nhưng thể thừa nhận ông ta rất thành công trong ngành này. Ai cũng Nhiếp Đông Viễn tạo ra kỳ tích ai có thể lặp lại. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa tạo nên Nhiếp Đông Viễn nay.” khẽ cười khẩy, “Kỳ tích— tôi muốn thử lần xem kỳ tích có thể lặp lại !”

   Thư Cầm biết Thịnh Phương Đình lòng đầy dã tâm, n hưng cũng chẳng thêm gì, chỉ đưa mắt nhìn . Người đàn ông này là vậy, bề ngoài có vẻ ôn hòa nho nhã, thực chất lại rất bá đạo, đầy tham vọng, hễ muốn thứ gì, nhất định từ thủ đoạn đoạt lấy.

   Thư Cầm tin rằng Thịnh Phương Đình chướng mắt với Nhiếp Đông Viễn, vì phong cách hành xử của ông ta rất giống vậy, phàm những người quá bá đạo, hẳn thể cùng tồn tại với nhau được

   : “ hợp vào làm trong Đông Viễn đâu. Nhiếp Đông Viễn chấp nhận cấp dưới như .” Thịnh Phương Đình nhếch môi cười: “Đúng vậy, vì thế tôi đợi cơ hội.'’

   Ăn hết bát cháo cũng tang tảng sáng, khi bọn họ rời khỏi quán, lại có vài người sành ăn đến mua cháo, xem ra quán kinh doanh rất phát đạt. Thịnh Phương Đình vẫn chứa tận hứng, thuận miệng : “Quán này gần nhà như vậy mà tôi lại biết.”

   Thư Cầm gắng xốc lại tinh thần, : “Quanh khu này nhiều quán ngon lắm. Ngoài quán cháo này còn có quán đồ ăn Hồ Nam, nhưng được ăn cay. Rồi tôi vẽ cho cái bản đồ, trong mấy cây số quanh nhà có rất nhiều quán đáng để ăn.”

   “Cảm ơn!” Thịnh Phương Đình cười, họ đến bên đường, vẫy cho chiếc taxi. Thư Cầm vốn bị viêm mũi dị ứng, gió lạnh thổi qua khiến kìm được hắt hơi mấy cái, Thịnh Phương Đình liền nhanh nhẹn cởi áo vest choàng lên vai . Thư Cầm ngại ngùng cảm ơn: “Tôi sao, mới ra viện, đừng để bị lạnh.”

   Thịnh Phương Đình nửa đùa nửa : “Tuy tôi mới ra viện nhưng lại vừa thất tình, tôi nên chăm sóc chứ.”

   hiểu tại sao, Thư Cầm cảm thấy câu này hơi chối tai. Thịnh Phương Đình lại cười: '‘Xin lỗi, tôi nên như vậy. Nhưng biết đấy, đôi khi tôi cũng kìm được đố kỵ.”

   Xe tới, mở cửa sau cho Thư Cầm, lên xe, định trả áo cho , nào ngờ lại mở luôn cửa trước, ngồi vào ghế phụ lái, thin nhiên hỏi: “Về nhà trước nhé?”

   Thư Cầm : “Tự tôi gọi xe về là được rồi. Hôm nay vừa ra viện, về nghỉ ngơi sớm .”

   “Mẹ tôi , nếu ở cùng phụ nữ quá mười giờ tối người đàn ông phải có trách nhiệm và nghĩa vụ đưa ấy về nhà, bằng rất mất phong độ. định hại tôi mất phong độ đấy chứ?”

   Thư Cầm đành cười trừ rồi địa chỉ cho lái xe. Cũng may chỗ ở của xa lắm, khi đến nơi Thịnh Phương Đình còn dặn lên tới nhà nhớ nhắn tin cho rồi mới bảo lái xe . Bước vào thang máy, Thư Cầm mới sực nhớ ra mình vẫn khoác áo của , quên mất chưa trả.

   quen chăm sóc như vậy, hồi ở Mỹ, ban đầu cũng từng cảm động vì chăm sóc đó. Bao năm nay, tuy Nhiếp Vũ Thịnh cũng rất phong độ, nhưng khi hai người bên nhau, chủ yếu vẫn là chăm sóc . Hơn nữa, vì công việc cạnh tranh ác liệc khiến tính cách càng ngày càng mạnh mẽ, căn bản nghĩ mình cần được chăm sóc, thậm chí trong nhiều trường hợp còn mạnh mẽ hơn cả đàn ông. Nhưng hôm nay dường như quay lại tình cảnh hồi còn ở Mỹ, lúc nào cũng có người chăm sóc chu đáo. Thư Cầm biết cảm giác đó rốt cuộc là tốt hay xấu, chỉ thấy lòng mình rối bời. Còn về chiếc áo của Thịnh Phương Đình, quyết định đem giặt khô rồi trả sau.

   Hôm sau khi làm tiện thể đem áo ra hiệu giặt khô. Tiệm giặc khô của khu chung cư mở cửa từ tám giờ, khi nhận đồ, nhân viên tiệm kiểm tra túi áo theo thông lệ, nào ngờ lại tìm thấy ví tiền: “Ồ, ví tiền của chồng chị phải ? Quên bỏ ra này.”

   Thư Cầm cũng ngờ trong túi có ví tiền, nhận lấy mở ra xem, thấy bên trong ngoài tiền và thẻ tín dụng còn có chiếc chìa khóa. Hình dáng của chiếc chìa khóa này rất quen thuộc, vừa nhìn qua, bỗng thấy lòng chua xóc, nước mắt chỉ chực trào ra. Đó là chìa khóa cửa của ngôi nhà hồi trước, là nhà, ra là phòng thuê. Có điều, trong mắt đôi tình nhân trẻ vô tư vô lự đó quả là nơi ấm áp nhất, chứa đựng những ký ức ngọt ngào nhất. ngờ vẫn giữ đến tận bây giờ.

   Thư Cầm ngẩn ngơ nhìn chiếc chìa khóa hồi lâu, mãi đến khi bắt gặp ánh mắt ngạc nhiên của nhân viên tiệm giặt khô, mới vội vàng gập chiếc ví lại cất vào cúi, nhủ bụng đến công ty trả cho Thịnh Phương Đình.

   Buổi sáng, tuy sếp vắng mặt, nhưng công ty tiến hành tập huấn cho nhân viên nên cũng rất bận, đến trưa mới có thời gian rảnh tìm Thịnh Phương Đình trả ví. Thư Cầm làm như có chuyện gì, chỉ : “Ngại quá, tôi đem áo giặt khô, đến hiệu giặt khô mới phát có ví tiền, đáng ra tối qua phải trả rồi.”

   Thịnh Phương Đình cười: “ sao, hôm qua muộn quá nên ngại gọi cho , về nhà mới nhớ ví tiền bỏ trong túi áo vest, đành bảo lái xe đợi rồi lên nhà lấy tiền. Trí nhớ tôi dạo này chán , may mà quên cả di động và chìa khóa, bằng dù là sáng sớm cũng phải gọi điện làm phiền rồi.’’

   Khách khí đến xa lạ.

   “Tôi phải xin lỗi mới đúng.” Thư Cầm , “Để tôi mời ăn trưa.”

   Có vài điều hơi lưỡng lự biết có nên hỏi hay ?

   đồng ý ngay: “Được thôi.”

   Hai người cùng ra quán gần công ty ăn cơm, vẫn là quán Đài Loan lần trước. Thư Cầm gọi cơm với thịt kho, ăn mãi món này mà chưa chán.

   Thịnh Phương Đình chợt : “Tôi biết làm món này.”

   "Hả?” Thư Cầm rất ngạc nhiên, trước đây khi hai người còn bên nhau đều là nấu cơm, thế tưởng tượng được người lúc nào cũng ăn mặc chỉnh tề như Thịnh Phương Đình lại có thể xuống bếp. Thư Cầm luôn nghĩ biết nấu cơm, thường xuyên ăn ở ngoài, hơn nữa còn ăn uống thất thường nên mới bị xuất huyết dạ dày.

   mà, mẹ tôi dạy. Bà rành nấu nướng lắm nhưng vẫn dạy được tôi làm những món đơn giản như thịt kho. mình tôi về nước, bà luôn lo lắng tôi có gì ăn.. ”

   “Thịt kho nhìn có vẻ đơn giản, nhưng muốn làm cho ngon cũng khó đẩy.”

   Thịnh Phương Đình : “Tôi có bí quyết gia truyền. Lần nào có cơ hội tôi mời thưởng thức tay nghề.”

   Thư Cầm nhìn , đồng ý, cũng chẳng từ chối. chuyên Thịnh Phương Đình có điện thoại. liếc qua màn hình rồi : “Xin lỗi, tôi nghe điện thoại.”, vừa dứt lời liền đứng dậy, ra khỏi quán ăn.

   Trong điện thoại, giọng Đàm Tĩnh rất căng thẳng: “Luật sư Từ vừa chuyện với họ, thái độ của họ rất kiên quyết, điều kiện của chúng ta có thành ý... tôi lo..”

   đừng lo.” Thịnh Phương Đình nhàng an ủi, “Đưa điện thoại cho luật sư Từ , tôi muốn chuyện.”

   Luật sư Từ cầm máy, Thịnh Phương Đình hỏi vài câu, rồi cùng thảo luận về kế hoạch tiếp theo. Luật sư Từ : “À phải, hôm nay bệnh viện thông báo có thể làm phẫu thuật sớm, bác sĩ mổ chính là Phương Vịnh, Chủ nhiệm khoa Ngoại Tim mạch, Nhiếp Vũ Thịnh tham gia mổ. Lát nữa Chủ nhiệm Phương đến chuyện với người nhà bệnh nhân, có lẽ Nhiếp Vũ Thịnh cũng có mặt.”

   “Họ đồng ý điều kiện cứ hoãn mổ .” Thịnh Phương Đình , “ đưa máy cho Đàm Tĩnh, để tôi khuyên ấy.”

   Đàm Tĩnh nghe Thịnh Phương Đình muốn mình từ chối ký giấy đồngý phẫu thuật, liền cự tuyệt ngay: “ được, kéo dài đến tận bây giờ, thể kéo dài thêm nữa, tôi thể lấy tính mạng của con ra mạo hiểm được ”

   “Đàm Tĩnh, trong đàm phán, ai nhẫn nhịn được người đó thua. lo lắng nhưng Nhiếp Vũ Thịnh còn lo hơn. ta là bác sĩ, ta biết hơn về hậu quả khi trì hoãn phẫu thuật, vì thế ta kiên trì được, chỉ cần nhà họ Nhiếp thỏa hiệp giành được quyền giám hộ. phải muốn giữ con ở bên mình sao? Nếu phẫu thuật ngay lúc này, sau đó nhà họ Nhiếp giấu đứa trẻ , làm thế nào? Kiện họ à? Kiện đến vài năm cũng chưa chắc có kết quả. Cứ cho là thắng, nhưng họ giao con cho làm gì được? Nhà họ Nhiếp có tiền có thế, cả nước này chỗ nào cũng có nhà của họ, đem bừa nơi giấu đứa trẻ cả đời cũng tìm được.”

   “Tôi thể để con mạo hiểm như vậy...’’

   bình tĩnh nghĩ lại xem, đây là cách duy nhất có hiệu quả để khống chế nhà họ Nhiếp trong lúc này. Phẫu thuật sớm ngày có lẽ bớt rủi ro, nhưng giờ cháu bé trong bệnh viện, muộn ngày cũng nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng thời gian làm phẫu thuật lại vô cùng quan trọng với , đồng ý mổ họ cũng còn cách nào, đành chấp nhận điều kiện của thôi.”

   “Toi làm được.”

   người mẹ, vì con, phải làm được!” Giọng Thịnh Phương Đình điềm tĩnh đén nghiêm nghị, “ muốn mất con bây giờ cứ ký giấy, còn muốn con ở bên mình hãy bảo Nhiếp Vũ Thịnh, trừ phi nhà họ Nhiếp đồng ý điều kiện của , nếu ký.”

   “Tôi làm được.. ”

   thử nghĩ đến Nhiếp Đông Viễn , định cứ thế bỏ qua cho ông ta sao ? Ông ta là người hại chết cha , hại chết mẹ . Giờ cứ để ông ta được như ý, cướp con của phải trả bất cứ cái giá nào ư?”

   “Chuyện này liên quan đến việc phẫu thuật của con tôi...”

   “Nếu nhà họ Nhiếp nể nang thằng bé, giờ đồng ý phẫu thuật, sau này dù giành được quyền giám hộ, họ cũng dễ dàng chịu nộp phí nuôi dưỡng. Nếu bọn họ coi trọng đứa trẻ này, xem nó là cốt nhục bất kể đưa ra điều kiện gì về kinh tế họ cũng mau mắn đáp ứng ngay, để đồng ý ký giấy phẫu thuật càng nhanh càng tốt. Có rất nhiều thứ thể mua được bằng tiền, đạo lý này hiểu, Nhiếp Đông Viễn cũng hiểu.”

   Đàm Tĩnh nấc lên nghẹn ngào: “Bình Bình phải chịu khổ nhiều quá rồi...”

   “Vì thế sau này được để nó chịu khổ thêm nữa, phải giành lấy mọi thứ tốt nhất cho nó. Đừng khóc, cũng đừng làm loạn lên. Thế này , cho đối phương hai mươi tư giờ, nếu họ đồng ý điều kiện ký giấy, nếu , lập tức chuyển viện ngay. Tôi hứa nhất định tìm giúp bệnh viện tốt nhất để mổ cho cháu.”

   Đàm Tĩnh bán tín bán nghi hỏi: “Như vậy có được ?”

   “Đương nhiên được nếu họ đồng ý chuyển viện cho con. Thôi, đưa máy cho luật sư Từ, để tôi bảo ấy với họ.”

   Đàm Tĩnh đưa máy cho luật sư Từ, ta chuyện với Thịnh Phương Đình lúc, rồi tắt máy bảo Đàm Tĩnh: “Chị Tôn, việc này cứ để tôi ra mặt, chị đừng gì cả, nếu người nhà họ Nhiếp hoặc luật sư của họ đến tìm, chị cũng đừng chuyện, chị cứ yên tâm, chúng ta làm lỡ việc điều trị của cháu đâu, chỉ là nghĩ cách để đòi quyền lợi nhiều nhất cho chị và cháu thôi.”

   Đàm Tĩnh : “Tôi cần quyền lợi gì cả...”

   “Quyền giám hộ là quyền lợi chính yếu nhất.” Luật sư Từ an ủi , “Mọi việc chúng ta làm nay đều là để giữ con lại bên chị. Tôi biết chị cần bồi thường về mặt kinh tế, nhưng chúng ta cần để nhà họ Nhiếp nhận thức được cái giá đắt đỏ phải trả, như vậy họ mới từ bỏ quyền giám hộ.”

   Nhiếp Vũ Thịnh hoàn toàn thể ngờ Đàm Tĩnh lại thông báo cho luật sư, đồng ý làm phẫu thuật ngay, trừ phi nhà họ Nhiếp từ bỏ quyền giám hộ, đền bù số tiền nuôi dưỡng kếch sù cùng quyền sở hữu cổ phần.

   Khi biết tin này, Nhiếp Vũ Thịnh hoàn toàn sững sờ, còn Nhiếp Đông Viễn bừng bừng lửa giận, lâu lắm rồi, kẻ nào dám uy hiếp ông như vậy” Nhiếp Đông Viễn chỉ cười khẩy: “Năm đó tưởng ta chỉ là con nha đầu miệng còn hôi sữa, ngờ giờ thành con sư tử tham lam rồi.”

   “Đây phải ý cùa Đàm Tĩnh.” Nhiếp Vũ Thịnh ,

   ấy phải hạng người như vậy.”

   “Rốt cuộc đến lúc nào mới chịu nhận ra bộ mặt của con đàn bà đó hả? Ban đầu mở mồm là đòi triệu, tôi còn nghĩ, được, triệu, tôi trả, vì ta ngậm đắng nuốt cay sinh thằng bé ra, còn nuôi lớn đến ngần này. Nhưng nhìn xem, ta giữ lời, còn đòi ra giá trời, lòng tham vô đáy. Trong mắt ta, thằng bé là cái gì ? Chỉ là công cụ để tống tiền chúng ta mà thôi!”

   Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy cả thân thể lẫn tinh thần đều kiệt quệ, ; “Thôi bố ạ, có lẽ Đàm Tĩnh muốn chúng ta từ bỏ quyền giám hộ. Con chuyện với ấy vậy, con cần quyền giám hộ nữa, mau mau làm phẫu thuật cho thằng bé.”

   “Vớ vẩn! ta tưởng nắm thằng bé trong tay là có quyền mặc cả với chúng ta sao? cần quyền giám hộ, cháu tôi làm sao? Chẳng phải lần trước bảo tôi rằng ta cần quyền giám hộ, chỉ cần chúng ta đưa tiền sao? Cháu tôi rơi vào tay loại người như ta, làm sao sống yên ổn được? Nó theo ta chịu khổ bao năm như vậy mà giờ còn bị mẹ đẻ biến thành cây hái tiền. ta đồng ý phẫu thuật tôi để yên đâu!”

   “Bố…”

   "Gọi luật sư , tôi trả năm triệu, mặc kệ ta có cần . được nữa tự tôi ký tên đồng ý phẫu thuật!”

   “Bổ, làm vậy đúng quy định của bệnh viện... Bố hay con ký đều vô ích thôi...”

   “Vậy chuyển viện! Chuyển đến Hồng Kông phẫu thuật là xong! Máy bay đâu? mau gọi cho thư ký Trương chuẩn bị máy bay!”

   “Tình hình nay của thẳng bé thể chịu được chuyến bay dài.” Nhiếp Vũ Thịnh gần như muốn nổ tung, “ Để con chuyện với Đàm Tĩnh, ấy phải người hiểu đạo lý. Thẳng bé đối với ấy còn quan trọng hơn tính mạng, vì có việc gì ấy cũng có thể làm, con tin ấy vì chuyện tiền nong mà đồng ý phẫu thuật.”

   muốn đâm đầu vào tường .” Ông Nhiếp Đông Viễn kết luận, “Đàm Tĩnh gặp đâu.”

   Nhiếp Vũ Thịnh tin lời bố, đến phòng bệnh nhưng quả bị luật sư chặn lại, ta : “Xin lỗi Nhiếp, đương của tôi muốn gặp , mong đừng làm phiền ấy.”

   Nhiếp Vũ Thịnh thực thể ngờ việc lại diễn ra hệt như lời bố mình, gọi cho Đàm Tĩnh thấy tắt máy. lúc bế tắc Chủ nhiệm Phương biết chuyện người nhà bệnh nhân chịu ký giấy phẫu thuật, bèn cho người tìm Nhiếp Vũ Thịnh tới. Ông còn thận trọng đóng cửa văn phòng lại rồi mới hỏi: “Chuyện gì vậy? Sao đột nhiên mẹ thẳng bé lại đồng ý mổ ?”

   ấy đàm phán với bố cháu... cầu ông ấy đồng ý số điều kiện về vật chất...”

   Chủ nhiệm Phương nghe vậy liền nổi giận, suýt nữa buột miệng chửi um lên: “Có người mẹ như vậy sao? Kéo dài thời gian có gì tốt cho thằng bé? Tôi mổ nữa! ta muốn kéo dài kéo. ràng ta coi chằng bé là cốt nhục của mình, đúng là vô nhân tính mà!”

   Nhiếp Vũ Thịnh đau khổ vạn phần, muốn tin rằng Đàm Tĩnh lại làm vậy, bèn giải thích: “ ấy phải loại người đó, lần này biết ai thay ấy đưa ra chủ ý này, nếu là ấy, chắc chắn làm vậy. Hơn nữa ấy cũng biết tìm luật sư...”

   “Biết người biết mặt khó biết lòng... Nhiếp Vũ Thịnh ơi Nhiếp Vũ Thịnh, cậu xem mắt nhìn người của mình thế nào mà lại có con với loại người như thế...”

   Nhìn bộ dạng đau khổ của Nhiếp Vũ Thịnh, Chủ nhiệm Phương cũng nỡ xát muối thêm vào vết thương nữa, đành thở dài: “Nếu ta chỉ cần tiền miễn là quá đáng, cứ đưa tiền là xong, chữa bệnh cho thẳng bé quan trọng hơn. Loại người như thế xứng làm mẹ.”

   ấy chỉ cần tiền, ấy còn đòi số cổ phiếu của công ty bố cháu dưới tên thằng bé. Như vậy trước khi nó thành niên, nếu ấy là người giám hộ...”

   “Ồ, bực mình , loại phụ nữ gì thế này, điều kiện như vậy cũng nghĩ ra được. Cậu mau nghĩ cách . Ôi, cậu toàn vướng vào những việc đâu đâu ấy, tôi nghe thôi mà ... Cậu bàn bạc với bố cậu , loại người như thế lòng tham vô đáy, là...” Tuy giận dữ nhưng trước mặt Nhiếp Vũ Thịnh, Chủ nhiệm Phương cũng tiện dùng những từ quá khó nghe để về Đàm Tĩnh. Nhiếp Vũ Thịnh hiểu, nên trong lòng lại càng buồn hơn. tin tất cả đều phải chủ ý của Đàm Tĩnh, có điều cứ dồn ép từng bước khiến sao thở nổi. Đàm Tĩnh chỉ hạn cho hai mươi tư tiếng, đối với , đó chính là quả bom hẹn giờ hai mươi tư tiếng, mỗi giây mỗi phút trôi qua đều khiến thót cả tim.

   quay lại phòng ông Nhiếp Đông Viễn, đúng lúc luật sư báo cáo lại với ông tình hình mới nhất, bên Đàm Tĩnh chuẩn bị xe, xem ra định chuyển viện.

   “Thương lượng được làm phẫu thuật, nếu được, ta liền giấu thằng bé .” Trong khoảnh khắc, dường như tất cả vẻ già nua của Nhiếp Đông Viễn đều lộ cả ra ngoài, ông mệt mỏi , “Kẻ đứng đằng sau ta cũng cao minh! Biết điểm yếu của chúng ta nên chiêu nào cũng nhắm vào đó. Chuyện này mình Đàm Tĩnh thể nghĩ ra được, thêm cả tay luật sư kia nữa, tìm hiểu xem làm sao biết Đàm Tĩnh? Còn nữa, sao đột nhiên ta lại có tiền mời luật sư?”

   Luật sư Kiều, cố vấn pháp luật của Tập đoàn Đông Viễn cười đáp: “Chắc ngài biết, khi cổ vạ kiện phân chia tài sản lớn, luật sư có thể miễn chi phí ban đầu. Chỉ cần thắng kiện, hoặc hòa giải bên ngoài tòa án thành công, căn cứ theo phần tài sản đương được chia, luật sư sẻ được nhận ngay phí luật sư với tỉ lệ rất cao, thường cũng phải 30%, thậm chí đến 50%. Món tiền bồi thường và cổ phần mà giờ đối phương cầu con số rất lớn. Như vậy, chỉ cần cãi thắng hoặc hòa giải được vụ kiện này, luật sư có thể cầm vài chục triệu rồi, chút chi phí ban đầu kia có đáng gì ?”

   Ông Nhiếp Đông Viễn cười: “ ra trong ngành các ông cũng nhiều trò.”

   Luật sư Kiều làm cố vấn pháp luật cho Tập đoàn Đông Viễn nhiều năm, quan hệ với Nhiếp Đông Viễn cũng khá thân thiết, chỉ cười cười, nửa đùa nửa : “ phải tại ngành này của chúng tôi lắm mánh khóe, mà là danh tiếng của ngài quá lớn đấy thôi. Đông Viễn là công ty niêm yết sàn cổ phiếu, ngài lại là doanh nhân nổi tiếng, luật sư chỉ cần nghe thân chủ muốn kiện ngài đòi tài sản, chắc hẳn món tiền ấy thể , đương nhiên vui vẻ thử thôi.”

   Nhiếp Đông Viễn lại cười: “Vậy ông xem chúng ta nên đối phó thế nào?”

   “Thượng, trung, hạ sách, phải xem ngài muốn dùng sách lược nào.”

   “Ồ, ông tôi nghe xem.”

   “Thượng sách là ‘tráng sĩ cắt tay (l) , chỗ dựa của đối phương là thằng bé, hễ ngài tỏ vẻ hứng thú với nó, tự nhiên đối phương mất chỗ dựa. khi mất chỗ dựa chẳng cần đàm phán chuyện tài sản gì đó nữa. Ngài cho thấy mình cần quyền giám hộ, như vậy mọi suy tính của đối phương thành ra vô ích.”

   “Trung sách sao?”

   “Trung sách là áp dụng cả biện pháp cứng rắn và mềm dẻo. Trước tiên dùng kế hoãn binh, đáp ứng phần điều kiện của đối phương. Quan trọng là cho quyền sở hữu cổ phần mà đưa tiền trước, nhiều chút cũng sao, để đối phương đồng ý cho thằng bé phẫu thuật. Trung sách này chính là cò kè mặc cả, ta đòi giá trời chúng ta trả giá dưới đất, có lẽ kéo dài hai ngày, đối phương cũng có thể giở trò.”

   1. Thành ngữ đến các trảng sĩ khi bị bắt cổn vào cổ tay phải chặt đứt đ ngăn chặn nọc độc lan ra toàn thân, Irt ptirtp An <!ụ ỷ chỉ hành động dứt khoát, do dự.

   “Thế hạ sách là gì ?”

   “Vừa đàm phán vừa nghĩ cách làm phẫu thuật. Thể chế của bệnh viện cũng được nới lỏng bớt rồi, thể nào thấy chết cứu.”

   Nhiếp Đông Viễn quay lại nhìn Nhiếp Vũ Thịnh, hỏi: “Thế nào, ba kế của luật sư Kiều, muốn dùng cái nào ?” Thấy Nhiếp Vũ Thịnh gì, Nhiếp Đông Viễn quay sang bảo luật sư Kiều: “Chịu rồi, con trai tôi phải cái mềm lòng. Trông chờ vào nó cả đời chỉ tổ bị người ca chén sạch cả thịt lẫn xương thôi. Ông xem sau này Đông Viễn của chúng ta phải làm sao đây... Tôi lại bệnh tật thế này, đến khi nhắm mắt liệu nó có gánh vác nổi ?”

   Luật sư Kiều an ủi: “Ngài lo xa quá, đó biết là chuyện của bao nhiêu năm sau. Tiểu Nhiếp còn trẻ, thiếu từng trải, cứ trải nghiệm nhiều, đối mặt với nhiều sóng gió tự nhiên ổn thỏa thôi.”

   người phụ nữ cũng giải quyết xong, còn trông chờ gì nó thừa kế Đông Viễn? Thôi vậy.”

   Đến nước này Nhiếp Vũ Thịnh thể lên tiếng: “Bố, con có hứng thú với Đông Viễn. Bố cũng từng ép buộc con phải gánh vác công việc của bố kia mà.”

   “Thế tôi giao Đông Viễn cho ai? xem, tôi có thể giao cho ai đây?”

   “Bố, tức giận tốt cho sức khỏe, hơn nữa con cũng muốn chọc bố giận.” Nhiếp Vũ Thịnh , “Bố muốn giao Đông Viễn cho ai giao.”

   Thấy hai cha con bỗng trở nên căng thẳng với nhau, luật sư Kiều vội giảng hòa: “Thanh niên bây giờ toàn vậy, con tôi năm nay mới học cấp ba mà sau này lên đại học muốn học Luật. Mỗi thế hệ đều có cách nghĩ riêng, Tiểu Nhiếp làm ở bệnh viện cũng rất tốt. Tôi nghe mọi người đều khen bác sĩ Nhiếp ở khoa Ngoại Tim mạch là có tiền đồ nhất, có thể thấy Tiểu Nhiếp rất có tiếng tăm bên ngoài.” Rồi ông với Nhiếp Vũ Thịnh, “Tiểu Nhiếp nghĩ xem vụ này chúng ta nên làm thế nào. Giờ đối phương cho chúng ra hai mươi tư tiếng, ràng là ‘bắt thiên tử để lệnh chư hầu’. nay thằng bé ở trong tay ta, điều kiện đưa ra lại quá quắt như thế, tuyệt đối được đồng ý.”

   “Cả ba kế sách đều dùng.” Nhiếp Đông Viẽn cười khẩy, “ với ta rằng, tôi chấp nhận mọi điểu kiện, lập tức viết giấy chuyển nhượng cổ phần, còn quyền giám hộ để sau khi phẫu thuật xong rồi . ta trăm mưu ngàn kế, tôi khiến ta thất bại. Tưởng cổ phần đứng tên thằng bé là ta thành người giám hộ sao? Vụ kiện đòi quyền giám hộ chưa chắc ta thắng kia mà. Cổ phần đứng tên cháu tôi cũng chẳng khác gì dưới tên tôi hết.”

   “Được.” Luật sư Kiều ra ngoài gọi cho luật sư đối phương. Ông Nhiếp Đông Viễn bảo con trai: “Việc này cần quan tâm nữa, nhưng phải đảm bảo việc, thằng bé bắt buộc phải được phẫu thuật ở bệnh viện này.”

   “Bố muốn làm gì?”

   “Khoa Tim bệnh viện này tốt nhất cả nước, chủ nhiệm Phương của các trong các bác sĩ khoa Tim uy tín nhất, bố hy vọng vẫn là ông ấy mổ cho thằng bé. tưởng bố muốn làm gì? nghĩ bố tồi tệ vậy sao? Bố chỉ sợ Đàm Tĩnh lại trở mặt, đứa thằng bé mất tăm mất tích thi đâu tìm chứ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh gì, vừa rồi quả thực tưởng bố mình ngấm ngầm ra tay làm điều gì đó. Những người gây dựng nghiệp từ hai bàn tay trắng ít nhiều đều có chút tự phụ, cảm thấy luồn lách bên lề pháp luật là loại năng lực chứ phải hành vi phạm pháp.

   Sau khi nhận được điện thoại của luật sư, Đàm Tĩnh khỏi thở phào. Tuy làm theo lời Thịnh Phương Đình, nhưng trong lòng hề muốn như vậy chút nào. Khi biết nhà họ Nhiếp đồng ý mọi điều kiện bồi thường, tâm trạng rất phức tạp. Lấy ca mổ ra ép nhà họ Nhiếp là vượt quá giới hạn đạo đức của , nhưng kết quả nhận được lại hết sức bất ngờ, Nhiếp Đông Viễn thà chấp nhận điều kiện quá quắt như vậy cũng muốn từ bỏ quyền giám hộ.

   Luật sư đàm phán với luật sư, đôi bên đều nhún nhường nửa bước, tranh cãi từng điều khoản trong bản thỏa thuận, đặc biệt là việc đàm phán quyền giám hộ sau ca phẫu thuật, luật sư Từ kiên quyết nhượng bộ, nhất định muốn họ Nhiếp từ bỏ quyền giám hộ. Lúc này Tôn Bình được chuyển tới phòng VIP, các luật sư lại tranh cãi gay gắt ngay tại gian phòng khách phía ngoài. Đàm Tĩnh ở bên trong nghe loáng thoáng câu được câu chăng, chỉ cảm chấy lòng dạ rối bời. Cuối cùng luật sư Từ còn liên lạc với Thịnh Phương Đình mấy lần liền, thấy thời gian càng lúc càng muộn, Đàm Tĩnh kìm được gọi thẳng cho Thịnh Phương Đình: “Hay cứ để Bình Bình làm phẫu thuật trước , nhà họ Nhiếp đồng ý bồi thường tất cả rồi...”

   “Họ đồng ý bồi thường toàn bộ chỉ vì họ biết có khả năng thắng kiện, giành được quyền giám hộ. Nếu họ thắng số cổ phần đứng tên cháu bé vẫn là của Nhiếp Đông Viễn, chẳng có gì khác biệt cả.” Thịnh Phương Đình , “Nhiếp Đông Viễn là kẻ giảo hoạt, chắc chắn ông ta đồng ý dễ dàng như vậy là vì biết mềm lòng, đồng ý cho làm phẫu thuật.”

   “Giám đốc Thịnh, tôi cần tiền. Tôi muốn Bình Bình phải chịu khổ thêm nữa...” Đàm Tĩnh , “Giám đốc Thịnh, tôi rất cảm ơn giúp tôi việc lớn như vây. Nhưng có lẽ hiểu, bất luận thế nào tôi cũng muốn trả giá bằng việc làm hại con. Có lẽ nghe câu chuyện cổ, có hai người phụ nữ đều đứa trẻ là con mình, quan huyện bèn bảo mỗi người cầm tay đứa trẻ mà kéo, ai kéo được con về phía mình là của người đó. Kết quả hai người phụ nữ cùng kéo khiến đứa trẻ đau quá khóc òa lên, người thả tay đứa trẻ ra trước chính là mẹ đẻ. Chỉ có mẹ đẻ mới xót con, nỡ để con đau đớn.”

   Thịnh Phương Đình trầm ngâm chút, : “Thôi được, cứ ký thỏa thuận , để thằng bé làm phẫu thuật trước. Vụ quyền giám hộ chưa chắc chúng ta thua.“

   ngắt máy, rồi trầm tư hồi lâu.

   Hiệp đầu tiên, bề ngoài có vẻ như Đàm Tĩnh tạm thời giành thắng lợi nhưng thể nào vui được. Dưới giúp đỡ của luật sư, chỉ ký bản thỏa thuận bồi thường rồi nhanh chóng với bệnh viện đồng ý phẫu thuật.

   Sắp đến giờ tan sở, Chủ nhiệm Phương giận dữ muốn thực ca mổ này. Cuối cùng vẫn là Nhiếp Vũ Thịnh đến văn phòng chủ nhiệm, gì, chỉ đứng đó đau đáu nhìn ông đầy mong đợi. Thấy thế, Chủ nhiệm Phương khỏi thở dài: “Đều tại tôi chiều hư cậu rồi!” Tuy biết phải làm sao với cậu học trò này nhưng ông cũng chẳng vui vẻ gì, “Tự cậu chuyện với người nhà bệnh nhân , ký xong giấy mang cho tôi, tôi nhất định gặp ta đâu.”

   Nhiếp Vũ Thịnh dám phản bác lại câu nào, đành liều mình gặp Đàm Tĩnh. May sao lần này từ chối, chỉ là vẫn có mặt luật sư ở đó.

   gần hai ngày nay chưa gặp Tôn Bình, vừa thấy bước vào phòng bệnh, Tôn Bình liền cười ngượng nghịu, rồi giấu mặt ra sau lưng Đàm Tĩnh. Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy mình hồn bay phách lạc, trước đây ngày nào cũng chuyện với người nhà bệnh nhân, có kỹ xảo, lại có kinh nghiệm, vậy mà hôm nay lại khiến cuộc chuyện rối như mở bòng bong. Nhiếp Vũ Thịnh chỉ đọc giấy đồng ý phẫu thuật và gây mê cho Đàm Tĩnh nghe cách đơn điệu, những điều khoản thuộc nằm lòng, cũng bị đọc lên bằng giọng đều đều tẻ ngắt.

   Cũng may Đàm Tĩnh hỏi gì, thậm chí chẳng căn vặn từ chuyên ngành nào, hoàn toàn trái ngược với lần chuyện trước về chương trình CM. Lần đó hỏi rất nhiểu, rất tỉ mỉ, chỉ sợ bỏ sót chi tiết nào đó. Vậy mà lần này chỉ hỏi câu: “Bác sĩ Nhiếp, ca mổ này do thực sao?”

   , tôi làm được.” Nhiếp Vũ Thịnh chua chát , “Thầy tôi mổ, chính là Chủ nhiệm Phương. yên tâm, ông ấy là bác sĩ uy tín nhất trong cả nước, nhân vật hàng đầu của khoa Ngoại Tim mạch, chẳng có ai đứng mổ chính tốt hơn ông ấy đâu.”

   Đàm Tĩnh khẽ gật đầu, : “Cảm ơn.”

   Hai chữ này tựa lưỡi dao cắt vào ngực Nhiếp Vũ Thịnh. thấy vô cùng đau đớn, đành quay mặt . Tôn Bình thò đầu ra từ sau lưng Đàm Tĩnh, mím chặt môi, rồi chợt nhoẻn cười với . Nụ cười ấy khiến sống mũi cay cay, cổ họng như bị thứ gì đó lèn chặt, khó chịu đến cực điểm.

   “Tôi có thể chuyện với Bình Bình vài câu ?” Đàm Tĩnh gì, ngẩng lên nhìn luật sư. ta rất biết điều: “Tôi ra ngoài hút điếu thuốc.”

   Đàm Tĩnh đứng dậy bước đến cạnh cửa sổ, Nhiếp Vũ Thịnh tiến lại bên giường bệnh. Có lẽ vì thiếu dinh dưỡng nên tóc Tôn Bình lơ thơ, răng thay mãi mọc được cái mới, khi cười, hai hàm răng trắng đều như những hạt gạo nếp lại bị khuyết mất chỗ. Bù lại, cặp mắt Tôn Bình đen láy trong veo, phản chiếu được cả hình ảnh người đối diện. Nhiếp Vũ Thịnh nhìn con, chẳng biết nên gì, chỉ vô thức nắm chặt lấy thanh chắn giường. Tôn Bình vốn rất sợ , nhưng lần này gặp có vẻ lại rất vui, còn lôi món đồ chơi ra khoe: “Siêu nhân này, chơi thích lắm! Ông của Phong Phong tặng cháu đấy!” Từ đến giờ, đến đó chơi bình thường Bình Bình cũng hiếm khi có, đừng đến loại đồ chơi siêu nhân cao cấp như vậy. Hôm đó, trong phòng Vui chơi, sau khi được ông Nhiếp Đông Viễn cho món đồ chơi này, dù sao cũng vẫn là trẻ con, Bình Bình lập tức thấy ông Phong Phong là người tốt nhất, rộng rãi nhất thế giới. Hơn nữa lúc đó bé nghe Nhiếp Vũ Thịnh gọi Nhiếp Đông Viễn là bố, biết là con của ông Phong Phong, nên ấn tượng về cũng tốt hơn. Hôm nay gặp lại, Bình Bình rất vui, còn hào hứng l<sub>ễ</sub>m &lt;|ucn với : “Chú à, chú là con của ông Phong Phong, vậy chú là bố của Phong Phong đúng ? Phong Phong sướng đấy, bố là bác sĩ, ông lại mua nhiều đồ chơi thế này, chỉ cho bạn ấy chơi mà còn tặng cho cả bạn của bạn ấy nữa... Phong Phong sướng đấy! Cháu có ông...”

   Bình Bình ngập ngừng chút, hoang mang hỏi : "Sao chú lại khóc?”

   Đàm Tĩnh hề quay đầu lại, bên ngoài trời tối, tòa nhà đối diện lần lượt sáng đèn, xe cộ ngược xuôi nườm nượp con đường phía xa, trông như dòng sông ánh sáng. Trong phòng bệnh chỉ bật ngọn đèn ở đầu giường, hắt bóng lên tấm kính cửa sổ, nước mắt lăn dài má từ lâu. Nhiều lúc cảm thấy thể chịu nổi nữa, xưa nay chưa bao giờ nghĩ mình kiên cường, chỉ là bị cuộc sống giày vò đến chai lì mà thôi. Mỗi lần tuyệt vọng, vì đôi mắt của con, vì tiếng của con, vì tiếng con gọi “mẹ”, mà hết lần này sang lần khác, đều vùng vẫy đứng lên. Dần dà trở nên rất hiếm khi khóc, khóc lóc có ích gì chứ? Có kiếm tiền được ? Có chữa được bệnh cho con ?

   Có điều hôm nay thả lỏng bàn thân, vì muốn quay lại nhìn Nhiếp Vũ Thịnh. Qua tấm kính cửa sổ, thấy ôm con khóc như đứa trẻ. chưa từng khóc trước mặt . Dù là năm đó, khi muốn bỏ , cũng chỉ đỏ mắt lên, liên tục hỏi, tại sao?

   Tại sao?

   Tại sao số phận lại trêu đùa con người như vậy? Tại sao câu chuyện hồi xưa lại như cơn ác mộng? Tại sao được phép người mà ?

   tàn nhẫn!

   bất công!

   Nhiếp Vũ Thịnh vùi mặt vào áo con, bộ quần áo bệnh nhân tỏa ra mùi thuốc khử trùng quen thuộc, nước mắt chảy đẫm áo khiến mắt cay xè, nước mắt ấm thấm vào lớp vải. Tôn Bình gì, chỉ mở tròn mắt nhìn , đôi tay ôm chặt lấy tay . biết mình khiến con sợ, chỉ là kìm chề được. Tôn Bình bối rối lát, cuối cùng học theo người lớn, khẽ vỗ lưng Nhiếp Vũ Thịnh, giọng: “Chú đừng khóc mà...”

   Toàn thân run rẩy, dùng hết sức mới ngẩng được đầu lên, qua màn nước mắt, nhìn thấy ánh mắt lo lắng của con nhưng chẳng được lời nào. ôm con vào lòng, lại sợ ôm chặt quá con ngạt thở, vì tim của bé tốt. lúc sau Nhiếp Vũ Thịnh mới buông tay, cúi xuống nhìn con, biết phải làm sao. vừa cúi đầu, nước mắt lại rơi xuống, Tôn Bình rụt rè giơ tay vuốt gương mặt ướt đẫm của . Nhiếp Vũ Thịnh gắng hết sức mới nhếch được khóe môi, nặn ra nụ cười gượng gạo, hỏi: “Mai Bình Bình làm phẫu thuật rồi, có sợ ?”

   ạ! Phẫu thuật xong cháu trái tim khỏe mạnh, có thể được mẹ đưa đến công viên chơi cầu trượt.”

   “Chú cũng đưa cháu chơi được ?”

   Tôn Bình nghĩ chút rồi hỏi: “Chú có đưa Phong Phong ?”

   “Chú đưa Phong Phong , bạn ấy ra viện về nhà rồi, có người đưa bạn ấy . Chú chỉ đưa cháu thôi.”

   Nào ngờ Bình Bình chợt lắc đầu: “Chú đưa Phong Phong ... chắc chắn bạn ấy rất muốn chơi cùng chú. Bố cháu chưa bao giờ đưa cháu chơi cả... Cháu muốn bố đưa công viên nhất.”

   Nhiếp Vũ Thịnh thấy mắt cay cay, lại ôm lấy con vào lòng, vùi mặt vào mái đầu bé. Những sợi tóc ngắn chọc vào mắt khiến vừa đau vừa ngứa, nước mắt ngừng chảy ra. như trở lại hồi thơ dại, khi biết mẹ ra bao giờ quay về nữa, hồi còn có thể òa lên khóc lớn, nhưng bây giờ chỉ biết thầm rơi ỉệ. biết bao lâu sau, Đàm Tĩnh quay lại, đến bên giường, bế con ra khỏi lòng : “Bình Bình ngoan, chúng ta phải ngủ rồi.”

   Nhiếp Vũ Thịnh túm lấy cánh tay Đàm Tĩnh, nhất thời giằng ra được. đột nhiên dang tay ra ôm cả con và vào lòng.

   xin lỗi...”

   Đàm Tĩnh ngoảnh mặt , lúc lâu sau mới quay lại : “ chẳng làm gì có lỗi với tôi cả, cần xin lỗi ”

   “Em muốn cho biết nguyên nhân chỉ có chể nghĩ ngợi lung tung...”

   “Trước mặt trẻ con đừng những điều đó.” Đàm Tĩnh ôm lấy con, “Buông ra !”

   buông tay, nhưng vành mắt vẫn đỏ ửng, nhìn bằng ánh mắt vô tội, hệt như Bình Bình mỗi khi phải chịu ấm ức vậy. Lòng Đàm Tĩnh vô cùng chua xót, lấy cớ bế con quay người , để ý đến nữa.

   Nhiếp Vũ Thịnh gắng trấn tĩnh lại rồi : “Mai làm ca sáng, vào phòng phẫu thuật cùng Bình Bình. Nếu thuận lợi bốn tiếng là ra được rồi. Em ở ngoài... nếu có bất cứ chuyện gì, có thể gọi cho .”

   “Ngày mai chồng tôi đến, tôi thông báo cho ấy rồi.” Đàm Tĩnh , “Bác sĩ Nhiếp, sau khi phẫu thuật xong tôi cảm ơn vì mọi việc làm cho Bình Bình, nhưng tôi giao quyền giám hộ cho đâu.”

   Nhiếp Vũ Thịnh lại trầm mặc, lúc lâu sau, nghe thấy giọng mình vừa cay đắng, vừa chua chát: " biết rồi.”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 21
   #ff9900']Type: Vân


   Y tá trưởng trong phòng mổ cảm thấy khí ca mổ hôm nay của khoa Ngoại Tim mạch kỳ quặc. Tính khí của Chủ nhiệm Phương, cả viện này ai cũng biết, kỹ thuật giỏi, cầu cao, mỗi lần ông đích thân cầm dao mổ, cả phòng phẫu thuật cứ như gặp phải đại địch, chỉ sợ có chỗ nào sơ sót, bị Chủ nhiệm Phương túm được mắng cho trận đến Giám đốc bệnh viện cũng bênh nổi. Vì thế hôm nay phải đích thân giám sát các y tá chuẩn bị trước ca mổ, chờ đến khi bệnh nhân được đưa vào phòng mổ, đèn chụp bật lên, bác sĩ gây mê bắt đầu chuẩn bị gây mê, chợt cảm thấy khí càng kỳ quặc hơn nữa.

   Những ca phẫu thuật của Chủ nhiệm Phương đa phần là do ê kíp cố định phối hợp với nhau, bác sĩ gây mê là cộng lâu năm, Nhiếp Vũ Thịnh vào theo bệnh nhân, thông thường trong các ca mổ của Chủ nhiệm Phương, đều là phụ mổ thứ nhất, nhưng hôm nay chỉ đứng bên nhìn bác sĩ gây mê làm việc. Điều đấu tiên khiến y tá trưởng cảm thấy kỳ quặc chính là Nhiếp Vũ Thịnh, hôm nay bác sĩ Nhiếp trông rất lo lắng, từ lúc bước vào tới giờ chưa hề ngồi xuống lần nào. Điều này cũng có gì lạ, Chủ nhiệm Phương còn đứng kia, ngoài bác sĩ gây mê ra, ai dám cả gan ngồi chứ? Nhưng Chủ nhiệm Phương hôm nay cũng dẫn theo học trò nào khác của mình vào phụ mổ, mà dùng hai bác sĩ có tay nghề giỏi nhất trong khoa làm phụ mổ, y tá trưởng thấy, đối với Tứ chứng Fallot đội ngũ bác sĩ hôm nay có vẻ hùng hậu quá.

   Tuy đội ngũ hùng hậu nhưng Chủ nhiệm Phương làm rất tốt, từ nhát dao đầu tiên phân tách các cơ quan, đến vá tâm thất, cuối cùng là khâu lại các mạch máu, ông đều thực rất chuẩn xác, loạt các thao tác thuần thục hoàn hảo đến mức có thể quay lại làm tài liệu giảng dạy công khai, đây là kỹ thuật mà ông rèn được sau hàng chục năm đứng bàn mổ. Y tá trưởng còn tưởng Chủ nhiệm Phương làm mẫu, vì bác sĩ Nhiếp mà ông cưng nhất đứng bên cạnh quan sát, tiếc rằng hôm nay tâm trạng bác sĩ Nhiếp được tốt, từ lúc mở khoang ngực của bệnh nhân, dám nhìn bệnh nhân thêm lần nào nữa, mà chạy lại phía bác sĩ gây mê nhìn tần số máy thở.

   Cồ y tá trẻ thầm với y tá trưởng: “Hôm nay bác sĩ Nhiếp sao thế nhỉ? Chưa ăn sáng nên bị tụt huyết áp à?”

   “Lắm chuyện!” Y tá trưởng mắng, nhưng trong lòng cũng thầm thắc mắc, bình thường Chủ nhiệm Phương dẫn theo học trò mà thấy học trò lơ đễnh như vậy, chắc chắn quay lại mắng cho trận tơi bời, nhưng hôm nay ông rất tập trung làm phẫu thuật, đến mức đầu còn chẳng ngẩng lên, làm như bác sĩ Nhiếp hề có mặt trong phòng mổ vậy. Chủ nhiệm mắng mỏ ai, ca phẫu thuật này là kỳ lạ, bình thường chỉ khi nào ca mổ rất thuận lợi, tình trạng bệnh nhân vô cùng nguy kịch, Chủ nhiệm Phương có thời gian mới mắng người khác. Nếu nào mắng trợ thủ, quát y tá, rủa dụng cụ, chê kim cong khó làm, chung phải tìm ra lỗi gì đó mắng vài câu, mới có thể xem như ca phẫu thuật bình thường.

   phẫu thuật huyết áp bệnh nhân bỗng nhiên giảm mạnh, bác sĩ gây mê rất bình tĩnh trước tình huống bất ngờ này, lập tức thông báo chỉ số huyết áp cho chủ nhiệm, vừa dứt lời thấy Nhiếp Vũ Thịnh quay trở lại bên bàn phẫu thuật. Chủ nhiệm Phương liếc nhưng buồn đếm xỉa gì đến, thương lượng thẳng với bác sĩ gây mê mấy câu, quay sang thấy Nhiếp Vũ Thịnh chao đảo như muốn ngã, chủ nhiệm Phương rốt cuộc cũng phát cáu: “Tránh sang bên! Lượn qua lượn lại, lởn vởn làm tôi bực mình! Nếu cút ra ngoài cho tôi!”

   Chủ nhiệm cuối cùng cũng mắng người rồi, hơn nữa lại mắng Nhiếp Vũ Thịnh người mà thường ngày ông thiên vị nhất, chứng tỏ ca phẫu thuật này có vấn đề gì lớn. Phụ mổ thứ nhất và thứ hai thở phào nhõm, cả phòng phẫu thuật đều như trút được gánh nặng. Bác sĩ Nhiếp bị mắng, rầu rĩ tránh sang bên, nhưng vẫn dám bỏ ra ngoài. lúc sau, huyết áp của bệnh nhân tăng trở lại, tiếp theo đó ca mổ tiến hành rất thuận lợi, Chủ nhiệm Phương hôm nay đích thân làm tất cả mọi việc, thậm chí đến công đoạn khâu vết mổ cuối cùng ông cũng tự mình thực , để phụ tá động tay vào. Sau khi khâu xong, ông cứ ngắm nghía mãi, vẻ như rất hài lòng. Chỉ phẫu thuật bây giờ đều là chỉ tự tiêu, vì thế ông làm cái thắt chỉ tuyệt đẹp, đến nỗi dường như bản thân cũng rất vừa ý, ngẩng đầu lên gọi Nhiếp Vũ Thịnh: “Xong rồi! Tôi rửa tay đây.”

   Chủ nhiệm Phương rửa tay xong, tháo cặp kính ra rửa mặt rồi mới ra khỏi phòng mổ. Bên ngoài phòng phẫu thuật, người nhà bệnh nhân lo lắng chờ đợi, vừa nghe tiếng cửa phòng bật mở, trông thấy Chủ nhiệm Phương ra, ta liền vội vàng đứng dậy.

   Ấn tượng của Chủ nhiệm Phương về Đàm Tĩnh rất tệ, cho rằng chính là hồng nhan họa thủy trong truyền thuyết, chàng ngoan ngoãn biết vâng lời như Nhiếp Vũ Thịnh bị ta làm cho ăn ngon ngủ yên, đến giờ vẫn còn phải trông nom đứa bé vô tội trong phòng hồi sức. Bởi thế ông đanh mặt lại, thèm nhìn Đàm Tĩnh, lúc ngang qua còn buông câu “Lần này vừa lòng rồi nhé!”

   Đàm Tĩnh biến sắc, thể hiểu được câu này của bác sĩ mổ chính có ý gì. vốn vô cùng căng thẳng, Nhiếp Vũ Thịnh bước vào phòng phẫu thuật đến giờ vẫn chưa hề thấy ra, giờ bác sĩ mổ chính vừa ra liền lạnh tanh buông câu như vậy khiến cả người mềm nhũn, suýt chút nữa ngất xỉu, may có Tôn Chí Quân kịp đỡ lấy, dìu ngồi xuống ghế. hoa hết cả mắt, hồi lâu sau mới định thần : “Gọi điện cho Nhiếp Vũ Thịnh, hỏi ta rút cục ca phẫu thuật thế nào rồi ?

   Nhiếp Vũ Thịnh thu xếp ổn thỏa cho Tôn Bình xong, vừa ra đến cửa phòng mổ, nhìn qua cửa kính, liền bắt gặp Đàm Tĩnh gần như ngã vào lòng Tôn Chí Quân. Phải thừa nhận rằng, vẫn thấy lòng chua xót, có lẽ duyên phận giữa và Đàm Tĩnh đến đây thực hết rồi. Chuyện đến nước này, cam tâm cũng có ích gì? Tình trong sáng đơn thuần thời niên thiếu như giác mơ, còn lại chỉ là oán hận mà thôi.

   đẩy cửa bước ra, thấy Đàm Tĩnh vẫn lúi húi tìm điện thoại, biết ấy định gọi cho mình, bèn : “ cần gọi nữa, tôi ra đây rồi.”

   Trông thấy ánh mắt đầy mong mỏi của Đàm Tĩnh, : “Phẫu thuật kết thúc rồi, rất thành công.”

   Đàm Tĩnh ngẩn người mất vài giây, rồi đứng phắt dậy, nhưng bước nổi vào phòng phẫu thuật, chỉ biết nhìn Nhiếp Vũ Thịnh đầy van xin, Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy ánh mắt như sáp nến nóng bỏng, thiêu đốt trái tim đau buốt, vô thức tránh ánh mắt của , : “Bình Bình ở trong phòng hồi sức, phải theo dõi thời gian , nếu có gì bất thường có thể đưa về phòng bệnh.”

   “Tôi có thể vào thăm nó ?”

   “Vẫn chưa được.” đáp, kìm được vẫn dùng giọng an ủi, “tôi vào với nó ngay, cứ yên tâm.”

   Đàm Tĩnh cúi đầu, dù nhìn nhưng Nhiếp Vũ Thịnh cũng biết khóc. Tôn Chí Quân đưa cho gói giấy ăn, Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy tâm trạng đầy phức tạp, bèn quay người trở lại phòng hồi sức.

   Bác sĩ gây mê vẫn chưa , thấy vào bèn chào rồi hỏi: “Đứa trẻ này con nhà ai thế?”

   Nhiếp Vũ Thịnh khựng lại, hỏi: “Sao thế ạ?”

   “Úi trời ơi, tôi làm việc với Chủ nhiệm Phương mười mấy năm rồi, chưa từng thấy ông ấy như hôm nay, cứ như con nhà mình nằm bàn phẫu thuật vậy.”

   Nhiếp Vũ Thịnh thấy lòng chua xót, vội đáp: “Đây là... họ hàng... họ hàng của cháu.”

   “Thảo nào! Đúng là chủ nhiệm của các coi như con đẻ, tôi cứ bảo sao hôm nay đứng trong phòng phẫu thuật mà lại khônglàm gì. À, đúng rồi, chương trình CM ấy rút cục là thế nào đấy? Chủ nhiệm của các bất chấp áp lực của viện trưởng kéo về đây, bác bỏ rất nhiều ý kiến của mọi người, thế sao giờ vẫn chưa khởi động vậy ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh thầm nghĩ chuyên này chính là do mình làm lỡ dở. áy náy : “Chủ nhiệm giao cho cháu rồi, chỉ cần tìm được bệnh nhân thích hợp lập tức tiến hành ca đầu tiên.”

   “Làm tốt là tạo phúc cho dân đấy.” Bác sĩ gây mê đùa, "Bao nhiêu bệnh nhân còn đỏ mắt chờ kia kia, xem hỗ trợ cho bệnh tim bẩm sinh của chính phủ, hộ khẩu nông thôn có thể được hưởng trợ cấp, bảo hiểm thất nghiệp ở thành phố có thể được hưởng trợ cấp, đây phải hộ khẩu nông thôn, cũng chẳng phải thất nghiệp ở thành phố, tự nhiên mắc phải căn bệnh nặng như thế này, có tiền mà chữa, bằng mọi cách phải xoay được hơn mười vạn tệ, còn biết có bà con họ hàng nào chịu cho vay , là ác nghiệt quá mà...” Ông nhìn bé Tôn Bình nằm giường đẩy, “Được rồi đấy, xem ra tình hình khá khả quan, tám phần phải đưa sang phòng chăm sóc đặc biệt, trực ở đây, tôi thay đồ .”

   Khi Tôn Bình tỉnh dậy, người đầu tiên cậu nhìn thấy là Đàm Tĩnh. Tuy đề phòng lây nhiễm, Đàm Tĩnh phải mặc chiếc áo choàng khử trùng rộng thùng thình, còn đeo khẩu trang, đội mũ, nhưng chỉ nhìn ánh mắt quen thuộc, Tôn Bình liền nhận ngay ra mẹ. Câu đầu tiên cậu bé hỏi là: “Mẹ, sao mẹ lại khóc?”

   Đàm Tĩnh vốn nín khóc nhưng nghe con câu ấy, suýt nữa lại rơi nước mắt. Sắp tới giờ tan sở, Chủ nhiệm Phương lại tự mình kiểm tra lượt, lần này ông dẫn theo học trò của mình, tất cả đều mặc áo blouse trắng, đầy tác phong công việc, đứng trong phòng bệnh, lượt những điều cần chú ý sau phẫu thuật. Mấy vị tiến sĩ mải miết ghi chép, Tiểu Mẫn còn nghịch ngợm làm mặt xấu chọc Nhiếp Vũ Thịnh. Đợi Chủ nhiệm Phương ra rồi, mới khoác vai Nhiếp Vũ Thịnh, trêu chọc: “Sư huynh, nghe hôm nay trong phòng phẫu thuật bị lão mắng hả?”

   “Làm gì có, em nghe ai thế?”

   “Ái dà, Nhiếp sư huynh à, ngày nào lão chẳng mắng bọn em vài lượt, có phải là chuyện gì mất mặt đâu, sao chịu thừa nhận nhỉ? Nhưng đêm mai lão phân công em trực ban thay , nhà có việc, , phải cảm ơn em thế nào đây nhỉ ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh vô cùng cảm kích trước quan tâm của Chủ nhiệm Phương, định buổi tối qua viện túc trực bên giường bệnh, chăm sóc bé Tôn Bình nhiều hơn chút, ngờ chi tiết nhặt này chủ nhiệm cũng nghĩ chu đáo cả rồi.

   đáp: “Vậy mời em ăn cơm nhé.”

   Tiểu Mẫn lắc đầu quầy quậy: “Ôi no no. Mời ăn cơm dễ cho quá. mời em ăn cơm cũng được, nhưng em phải dẫn theo bạn em nữa!”

   Bạn của Tiểu Mẫn cũng học Y nhưng học Nha khoa, năm nay mới là thạc sĩ năm thứ 2, thực tập tại bệnh viện này. Nhiếp Vũ Thịnh : “Được thôi, em gọi cả Tiểu Kỳ , mời hai đứa ăn cơm.”

   Tiếu Mẫn cười gian xảo: "Sư huynh, mời hai đứa em ăn cơm mà mình, ngượng à? Khách có hai ngườì, chủ cũng phải có hai người chứ! kêu bạn cùng , cho em với Tiểu Kỳ diện kiến, được ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh thoáng ngây người, đáp: “ ấy chia tay rồi.”

   Tiểu Mẫn kinh ngạc: “Cái gì cơ? Sao lại thế?”

   Nhiếp Vũ Thịnh gì, Tiểu Mẫn bấy giờ mới nhớ ra họ ở trong phòng bệnh, vẫn còn bệnh nhân nằm kia, mình hỏi nhiều chuyện như vậy, quả là nên. Vì thế vội im bặt, nhìn Nhiếp Vũ Thịnh ghi lời căn dặn. Nhiếp Vũ Thịnh ghi xong liền cùng Tiểu Mẫn ra ngoài, Đàm Tĩnh tuy ở gian trong của phòng bệnh nhưng vì cửa mở nên họ đều nghe từng chữ .

   Lúc đầu ấy cũng chỉ nghe loáng thoáng, mãi đến khi Nhiếp Vũ Thịnh chia tay với bạn , mới chợt như nhận thức được điều gì. Tính cách của Nhiếp Vũ Thịnh hiểu rất , dễ dàng qua lại với người con , sau khi quyết định , lại càng tùy tiện chia tay. Sao lại thế nhỉ? Chẳng lẽ vì chuyện của Tôn Bình?

   Bất kỳ người con nào cũng khó mà chấp nhận nổi việc bạn trai mình tự dưng có đứa con riêng. Đàm Tĩnh chợt thấy áy náy.

   Sau khi trời tối, đáng lẽ hết giờ thăm bệnh, nhưng là phòng VIP nên cũng thoải mái hơn chút ít. Vương Vũ Linh và Lương Nguyên An nghe hôm nay Tôn Bình làm phẫu thuật, vừa sáng sớm gọi điện hỏi thăm, đến tối Vương Vũ Linh lại đến tận bệnh viện thăm Tôn Bình, sợ quá giờ thăm bệnh bác sĩ cho vào, nên đến dưới chân lầu liền gọi điện cho Đàm Tĩnh, Đàm Tĩnh bèn bảo Tôn Chí Quân xuống đón .

   mấy ngày gặp, Vương Vũ Linh vừa thấy Đàm Tình liền tay bắt mặt mừng. cầm theo hộp lớn đựng đầy các loại bánh ngọt, : "Hai hôm nay cửa tiệm của chúng mình vừa khai trương, đắt hàng lắm, khách hàng ai cũng khen bánh ngon, hôm nay tớ chọn riêng mấy cái vừa ra lò, để nguội rồi mang qua đây cho cậu với Bình Bình ăn.”

   “Bình Bình vẫn chưa được ăn cái gì cả.” Đàm Tĩnh đỡ lấy bánh, đầy cảm kích “Cảm ơn cậu nhiều lắm.”

   “Ôi dào, giữa chúng mình cần gì phải cảm ơn. Vốn tớ định qua đây từ sáng cơ, nhưng Lương Nguyên An bảo tớ đừng gây thêm rắc rối cho cậu, còn phòng phẫu thuật cho người ngoài vào, cũng cho quá nhiều người đợi bên ngoài. Tớ sốt ruột quá, nên đến chiều phải gọi cho cậu ngay, nghe cậu phẫu thuật xong, Bình Bình cũng tỉnh rồi, tớ liền vội vàng qua thăm.”

   Tôn Bình ngủ say, Đàm Tĩnh mở cửa gian trong phòng bệnh để Vương Vũ Linh thăm bé chút. Thực ra vẫn còn cách cánh cửa kính nữa, bên giường bệnh toàn những máy móc theo dõi, vì phòng rất rộng, nên Tôn Bình nằm giường trông lại càng bé hơn, nhìn rất tội nghiệp.

   Vương Vũ Linh sợ làm ồn khiến bé Tôn Bình tỉnh giấc nên chỉ nhìn lát rồi bảo Đàm Tĩnh đóng cửa lại.

   Tôn Chí Quân ra cầu thang thoát hiểm hút thuốc, cả căn phòng rộng thênh thang ngoài bé Tôn Bình ngủ, chỉ còn Đàm Tĩnh và Vương Vũ Linh. Vương Vũ Linh nhìn lượt căn phòng rồi hỏi: “Nằm phòng này chắc tốn kém lắm phải ?“

   Đàm Tính : “Tớ cũng nữa, có người khác lo chuyển phòng giúp mà.”

   Vương Vũ Linh nhịn được liền hỏi: “Đàm Tĩnh, tớ muốn hỏi cậu đây, cậu lấy đâu ra tiền làm phẫu thuật cho Tôn Bình thế?”

   Đàm Tĩnh do dự thoáng rồi đáp: “Tớ vay.”

   “Cậu vay ai ?” Vương Vũ Linh sốt ruột, “Đàm Tĩnh à, cậu vốn là người thà, đừng để mắc lừa người ta nhé. Người ta cho cậu vay nhiều tiền thế, sau này cậu lấy gì mà trả?”

   Đàm Tĩnh vô cùng cảm kích trước quan tâm của bạn, bèn : “Cậu yên tâm , tớ tự biết cách lo liệu.”

   " phải cậu vay Giám đốc Thịnh đấy chứ? ta dựa vào cái gì mà cho cậu vay nhiều tiền thế?”

   , tớ vay ta, tớ vay người họ hàng thôi.”

   Vương Vũ Linh bán tín bán nghi: “Cậu còn người họ hàng giàu có thế ư? Sao trước nghe cậu nhắc đến bao giờ thế?”

   Đàm Tình gượng cười, : “Cũng phải là họ hàng của tớ, là họ hàng của Bình Bình, vì Bình Bình nên người ta mới chịu cho tớ vay đấy.”

   Vương Vũ Linh nghĩ là họ hàng bên Tôn Chí Quân, vì Đàm Tĩnh vốn chẳng có mấy họ hàng, sau này lại đều còn qua lại nữa. : “Tôn Chí Quân cũng là, có người họ hàng giỏi giang như thế sao sớm? Để cậu vì chuyện chi phí phẫu thuật mà phải lo lắng bao nhiêu năm nay.” Đàm Tĩnh đổi chủ đề: “Làm ăn thế nào? Sao Lương Nguyên An đến?”

   ấy cũng muốn đến lắm, nhưng mới khai trương hai hôm nay, từ sáng đến tối lúc nào cũng có người xếp hàng chờ mua bánh. Cậu yên tâm , cửa hàng của chúng ta nhất định ăn nên làm ra, tuyệt đối để cậu lỗ vốn đâu. Lương Nguyên An còn , phải nhanh chóng thuê thêm người thôi, chỉ có hai đứa bọn tớ chắc làm xuể. ấy phải phụ trách lò nướng, lại lo bắt bông kem, còn tớ mình vừa thu tiền, vừa gói bánh, vừa lấy hàng, quả thực là kham nổi.”

   Đàm Tĩnh bấy giờ mới nở nụ cười: “Đợi Bình Bình khỏe rồi, tớ qua giúp các cậu.”

   “Đừng đùa nữa, văn phòng mát mẻ ngồi, chạy ra bán bánh làm gì?“

   “Tớ thích bán bánh ngọt.” Đàm Tĩnh , “Vả lại, tớ vừa làm lâu xin nghỉ dài ngày thế này, nghĩ thấy ngại quá mất. Công ty đuổi việc tớ cũng chẳng còn mặt mũi nào làm tiếp. Tớ xin nghỉ đến giúp cho hai cậu vậy, bán bánh ngọt cũng tốt mà, tớ còn muốn học cách bắt bông kem của Lương Nguyên An nữa.”

   Vương Vũ Linh : “Công việc ấy mà cậu để tuột mất tiếc lắm đấy, làm trong tòa nhà sang trọng như thế, đúng là mát mày mát mặt! Nhưng cậu là cổ đông của tiệm bánh, nếu cậu đến cửa hàng làm, tớ và Lương Nguyên An đều rất hoan nghênh. Còn cậu muốn học làm bánh đơn giản thôi, tan sở đến tiệm bánh, kêu Lương Nguyên An dạy cậu là được rồi.” đến đây, chợt bùi ngùi: “Vậy là tốt rồi, bệnh của Bình Bình chữa lành, cậu cũng khỏi cần vừa tan sở là cuống quýt chạy về trông nom nó nữa. Chúng ta có thể thường xuyên đưa Bình Bình chơi. Đàm Tĩnh, coi như cậu hết khổ rồi.”

   Nghe Vương Vũ Linh vậy, Đàm Tĩnh cười khẽ, nhưng đó chỉ là nụ cười ngoài mặt chứ phải xuất phát từ trái tim. Đúng vậy, Bình Bình cuối cùng được làm phẫu thuật, điều này khiến như trút được tảng đá nặng trịch, nhưng ngay lập tức, lại có tảng đá khác đè nặng lên lòng . thấy rằng mình hết khổ, trái lại, những khổ cực mà phải chịu trong bao nhiêu năm qua khiến cố thấy lòng đầy chua xót. biết phía trước có thể còn nhiều trắc trở hơn đợi mình, ví dụ như gia đình Nhiếp Vũ Thịnh nhất định chịu từ bỏ quyền giám hộ. Lời luật sư còn văng vẳng bên tai, trong lòng cũng hiểu , nhà họ Nhiếp dễ dàng đồng ý các điều khoản bồi thường, số tiền lớn tới mức lúc ký tên cũng giật cả mình, đó là còn chưa kể chỗ cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông. Mấy vị luật sư lập thỏa thuận đến nửa ngày rồi mới đưa cho ký. Đó phải hai vạn tệ, cũng phải hai chục vạn tệ, mà là con số trời, thể tưởng tượng ra nổi.

   Nhiếp Đông Viễn đời nào chịu để yên như vậy, Thịnh Phương Đình , sở dĩ ông ta dễ dàng trao tặng quyền sở hữu cổ phần là vì biết mình có thể giành được quyền giám hộ. Trong lòng Đàm Tĩnh vô cùng u ám, nếu Nhiếp Vũ Thịnh biết lý do năm ấy rời bỏ , liệu nghĩ thế nào? Cứ cho là ấy biết, sau này Nhiếp Đông Viễn làm gì tiếp nữa? Nếu thực mất quyền giám hộ, cả đời này gặp được Bình Bình nữa, cảm thấy thà chết còn hơn.

   tuyệt đối thể để con rời xa mình, tuyệt đối .

   Vương Vũ Linh ra về rất muộn, Đàm Tĩnh định tiễn xuống, nhưng đúng lúc đó y tá lại đến đo nhiệt độ và huyết áp, nên Vương Vũ Linh ngăn lại. Y tá kiểm tra xong xuôi, ghi lại những con số các máy theo dõi, rằng mọi chuyện đều ổn. Con ngủ rất ngon, hình như chăn hơi ấm quá, trán cậu bé lấm tấm mồ hôi. Đàm Tính lấy khăn mặt lau cho con, vừa lúc ấy, Tôn Chí Quân cũng quay lại.

   ta : “Em ngủ lát , trông ở đây được rồi.”

   sao, về nhà ngủ , em ở đây với Bình Bình, hôm nay cũng mệt cả ngày rồi.” Đàm Tĩnh bình thản , “Cảm ơn đến.”

   Rất ít khi nghe với mình những lời khách sáo như thế, Tôn Chí Quân thấy quen, liền : “Hay là em về nhà ngủ , sớm mai đến thay ca cho .”

   cần đâu, ở đây với con, em còn thấy dễ chịu hơn. Bác sĩ đến sáng thuốc tê hết tác dụng, vết mổ có thể đau. Thôi cứ để em ở lại đây, về nhà nghỉ .”

   Tôn Chí Quân biết Đàm Tĩnh quyết điều gì thay đổi nên thêm gì nữa, đứng trong phòng bệnh lát rồi quay người bước ra ngoài. Cả đêm qua Đàm Tĩnh gần như ngủ, sáng sớm nay lại túc trực bên ngoài phòng phẫu thuật, thực cũng cảm thấy hơi mệt. Trong góc phòng bệnh có chiếc giường gấp chuẩn bị sẵn cho hộ lý, Đàm Tĩnh thuê hộ lý nên nằm luôn lên chiếc giường đó. Vốn chỉ định nghỉ lát, nhưng vì quá mệt, vả lại ca mổ hoàn thành, tinh thần cũng thoải mái hơn, Đàm Tĩnh ngủ thiếp lúc nào biết.   Nhiếp Vũ Thịnh thực ra vẫn ở trong phòng trực ban chưa về, hôm nay phải trực ca đêm, ca trực đêm mấy ngày này của Chủ nhiệm Phương đều đổi giúp cả rồi. Sau khi tan làm, qua thăm bố, tiện thể báo cho ông tình hình phẫu thuật của Bình Bình. Ông Nhiếp Đông Viễn biết trước, thực ra từ trưa ông phái người đến khoa Ngoại Tim mạch thăm dò, nhưng để Nhiếp Vũ Thịnh hay. Nhìn vẻ mặt mệt mỏi của con trai, ông : “Phẫu thuật có vấn đề gì là tốt rồi, mấy ngày nay con cũng mệt nhiều, ăn ngon ngủ yên, tối nay về nhà mà nghỉ ngơi .”

   Nhiếp Vũ Thịnh miệng đồng ý, nhưng từ khoa Gan mật bước ra lại thẳng về phòng trực ban của khoa Ngoại Tim mạch. Đêm nay là đêm đầu tiên sau ca phẫu thuật, mặc dù tại tình trạng sau phẫu thuật rất tốt, nhưng dù sao cũng vẫn là đêm quan trọng nhất, hơn nữa qua buổi sớm mai, các loại thuốc gây mê hoàn toàn mất tác dụng, thằng bé cảm thấy rất đau, có lẽ còn đau đến mức ngủ được, cũng có lẽ phát khóc. Nghĩ đến những giọt nước mắt của nó mà lòng thắt lại, cuối cùng quyết định ở lại về.

   Thấy ở lại đêm nay, các y tá trực ban cũng lấy gì làm lạ, vì trước đây có những ca phẫu thuật của bệnh nhân quan trọng, vào đêm đầu tiên sau khi mổ, Nhiếp Vũ Thịnh vẫn hay chủ động cầu trực, tiện thể quan sát tình hình sau phẫu thuật luôn. tận tâm và nghiêm túc đó đều học được từ Chủ nhiệm Phương. Hai ngày nay liên tiếp xin nghỉ phép, nên công việc cũng bị dồn đống khá nhiều, sẵn tiện tận dụng lúc này, cái gì cần bổ sung bổ sung, cái gì cần kiểm tra kiểm tra. Thoạt đầu thăm phòng bệnh, bởi biết có người đến thăm Tôn Bình, cũng biết rằng Tôn Chí Quân vẫn còn ở đó, mình tới thăm chỉ tổ mang lại phiền phức cho Đàm Tĩnh mà thôi, nên quyết định ở lại phòng trực ban. Nhưng mới ngồi lát bắt đầu bồn chồn lo lắng, còn tâm trí làm việc gì nữa, khi nhìn thấy Tôn Chí Quân khỏi, lật xem bản ghi chép mà y tá vừa hoàn thành, rồi quyết định tới phòng bệnh xem thế nào, có như vậy mới yên tâm được.

   Phòng bệnh rất yên tĩnh, bóng đèn ở gian ngoài vẫn chưa tắt, bàn đặt hai tách trà, còn có cả hộp bánh ngọt, chắc là bánh Đàm Tĩnh dùng để tiếp khách. Cửa phòng trong chỉ khép hờ, Nhiếp Vũ Thịnh vừa đẩy cửa vào, liền trông thấy thằng bé ngủ rất say, Đàm Tĩnh cũng ngủ gục chiếc giường xếp.

   Do dự lát, cuối cùng vẫn bước vào, trước tiên là xem các số liệu máy theo dõi, sau đó sờ vào tay thằng bé để kiểm tra. Chai nước truyền vẫn chưa hết, nhẩm tính thời gian thay bình truyền, rồi ngó đồng hồ, thấy tảng sáng. cánh cửa sổ trong phòng hé mở, do cửa ở ngay sác góc tường nên gió thổi đến được giường bệnh, nhưng cái giường xếp Đàm Tĩnh nằm lại đặt ngay dưới cửa sổ, có lẽ vì lạnh nên ngủ mà cả người co ro, mấy lọn tóc mái rối bời trán cũng bị gió thổi bay phơ phất.

   Nhiếp Vũ Thịnh biết trong tủ có chăn, bèn khe khẽ mở cửa tủ, cố gắng phát ra bất cứ tiếng động nào, tìm cái chăn dành cho giường xép, rồi đắp lên người Đàm Tĩnh. Lúc cúi xuống đắp chăn cho , vì khoảng cách giữa hai người khá gần, nên gần như có thể cảm nhận được hơi thở yếu ớt của . Trong ấn tượng của Nhiếp Vũ Thịnh, Đàm Tĩnh giống như bé vậy, có lẽ do hai người quen biết nhau từ , lại ít hơn mấy tuổi. Thời còn , biết trân trọng, thường cười nhạo ngây ngô ấu trĩ, ngây thơ như tờ giấy trắng vậy, bất luận cũng tin. Hồi học đại học, từng viết thư trêu , rằng mình có bạn , vậy mà Đàm Tĩnh cũng tin ngay. Suốt thời gian sau, nhận được lá thư nào của Đàm Tĩnh nữa, lúc đó mới thấy lo.

   Các bạn cùng phòng ký túc thấy suốt ngày bò ra bàn viết thư, đều trêu chọc “cảm nắng” bé nào mà hằng ngày chăm chỉ “hồng nhạn đưa thư” đến vậy. Lần đó Đàm Tĩnh thực tin lời , hai tháng trôi qua vẫn hề gửi lại cho bức thư nào, mất công viết mấy bức thư liền để giải thích đều biệt vô tín, gọi điện đến ký túc của Đàm Tĩnh, cũng chẳng buồn nhận điện thoại. Cuối cùng Nhiếp Vũ Thịnh cuống lên, đành bỏ mấy tiết học, mua vé máy bay trở về nhà gặp , nhưng trường Đàm Tĩnh là trường nội trú, quản lý rất nghiêm ngặt, bất kể nài nỉ ép uổng bảo vệ thế nào, họ cũng nhất quyết cho vào. Rốt cuộc chẳng biết làm sao, đành chờ đến Chủ nhật học sinh được nghỉ, chôn chân đứng đợi mấy tiếng liền trước cổng trường mới túm được Đàm Tĩnh.

   Đàm Tĩnh vừa nhìn thấy liền quay đầu bỏ , đuổi theo mãi đến trạm xe buýt ở phía trước mới ngăn được lại, bấy giờ mới hay rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, bản thân nên đùa vớ vẩn như vậy. Nghìn lần sai vạn lần sai, tất cả đều do sai lầm nhất thời của . van nài mãi Đàm Tĩnh mới chịu cùng đến con hẻm khá vắng vẻ để chuyện. Trước mặt Đàm Tĩnh, Nhiếp Vũ Thịnh thề thốt đủ đường nhưng vẫn bán tín bán nghi. Hóa ra từ sau khi nhận được bức thư đó, Đàm Tĩnh mở bất cứ bức thư nào nữa cả, toàn bộ thư của bị xé tan thành từng mảnh rải khắp hồ nước nhân tạo trong trường. Nhiếp Vũ Thịnh vừa giận vừa buồn cười; “Sao gì em đều tin ngay vậy hả ?”

   “Chính ra, chẳng nhẽ em lại tin ư?”

   Nhiếp Vũ Thịnh đến giờ vẫn còn nhớ như in đôi mắt đỏ hoe của Đàm Tĩnh, nhớ như in chiếc áo đồng phục của crường Trung học số 14 mà mặc, nhìn hệt như cái bao tải, vậy mà khoác lên người Đàm Tĩnh trông lại dễ coi. Có lẽ vì trong lòng quá ám ức, nên miệng méo xẹo, khóc môi trề xuống, như cố kìm nước mắt. Nhìn quanh thấy chẳng có ai, đột ngột nắm lấy cánh tay Đàm Tĩnh, khẽ hôn lên gương mặt .

   Đàm Tĩnh bị nụ hôn kia làm cho đờ đẫn cả người, mãi lúc lâu sau mới khóc òa lên.

   Thực ra Nhiếp Vũ Thịnh cũng rất hồi hộp, từ trước đến giờ chưa từng hôn bất cứ nào cả, huống hồ lại là Đàm Tĩnh. Sau nụ hôn đó, Đàm Tĩnh khóc cả buổi, tài nào dỗ nổi, khiến cảm thấy như mình vừa gây ra tai họa gì vậy, chỉ thiếu nước mang roi đến tạ tội mà thôi. Mãi đến trước khi trở về trường, Đàm Tĩnh vẫn khòng thèm đếm xỉa đến . Sau khi trở về trường, lại viết rất nhiều thư cho , nội dung của các bức thư đều là: “ sai rổi, em tha thứ cho nhé! sai rồi, em bỏ qua cho nhé…”

   Tuy nhiên, sau khi Đàm Tĩnh thi đỗ đại học mới biết trong mắt của những đứa con khác chuyện này chẳng đáng gì. Có rất nhiều bạn nữ chuyển ra ngoài sống chung với bạn trai từ năm thứ nhất, chỉ mỗi và Nhiếp Vũ Thịnh mới coi chuyện này như đại kinh thiên động địa đến vậy. Tuổi trẻ ngây ngô, tình thuở ấy trong sáng như pha lê, gợn chút tạp chất nào cả.

   Nhiếp Vũ Thịnh luôn cảm thấy thời gian là bàn tay tàn ác, bỡn cợt số phận, thay đổi mọi thứ. Mới chỉ vài năm, vậy mà giờ đây, dù ở gần Đàm Tĩnh đến vậy, nhưng ngay cả tư cách và dũng khí hôn lên má, lên khuôn mặt , cũng có.

   đắp chăn cho Đàm Tĩnh, rồi bước ra ngoài, đoạn lại ngoái đầu ngắm nhìn thẳng bé ngủ ngon lành. định tầm 3 giờ sáng quay lại lần nữa, có lẽ lúc ấy thuốc mê tan hết, thằng bé chắc tỉnh giấc, Đàm Tĩnh cũng tỉnh dậy. Khoảnh khắc yên tĩnh và ấm áp như lúc này, muốn níu giữ cũng níu giữ được.

   Khi còn trẻ, người ta thường dễ dàng tự mãn với bản thân, dễ dàng cho rằng những gì mình sở hữu là suốt đời suốt kiếp. Chỉ đến lúc mất rồi, mới nhận ra rằng những gì trải qua chính là hạnh phúc mà có khi cả đời này cũng thể tìm lại được.

   Nhiếp Vũ Thịnh nhàng đóng cửa phòng lại, trong hành lang bệnh viện bóng người, chỉ có ánh đèn tuýp lặng lẽ chiếu sáng màn đêm. biết bao nhiêu đêm trực qua dãy hành lang này, đêm nào cũng chỉ có những bóng đèn ấy bầu bạn cùng , chiếu sáng con đường dưới chân , nhưng hôm nay khi dưới hành lang sáng rực ánh đèn, lòng lại thấy hoang mang mờ mịt. Đàm Tĩnh thích tĩnh, thích động, mỗi dịp nghỉ hè thường mình nằm chết gí trong nhà đọc sách, có lần đến nhà tìm, thấy đọc cuốn sách “Buồn thay duyên xưa như mộng”.

   Đêm nay, cái tên cuốn sách nọ lại chợt nảy ra trong đầu , “Buồn thay duyên xưa như mộng”, máy chữ này, chì có những người từng trải qua mới hiểu được cư vị áy.

   Bi hi chuyện cũ dưới tà dương, khi xưa chỉ thy tầm thường.

   1. Câu trong bài từ Hoán khê sa của Nạp Lan Tinh Đức (1655 - 1685), tưng niệm người vợ mt.

    

   Tôn Bình thức dậy gọi “mẹ ơi” khiến Đàm Tĩnh giật mình tỉnh dậy theo. Vừa ngồi dậy, ý nghĩ đầu tiên lóe lên trong đầu là sợ hãi, sao mình lại có thể ngủ được chứ? Ngộ nhỡ thằng bé xảy ra chuyện gì, mình ngủ say rồi biết phải làm sao? hốt hoảng tung chăn chạy đến bên giường bệnh: “Bình Bình, con làm sao thế? Đau ở chỗ nào?”

   Thằng bé thầm: “Con muốn tiểu...”

   Sau ca phẫu thuật người ta gắn trực tiếp ống thông tiểu vào người Bình Bình, kỳ thực cần phải ra nhà vệ sinh nữa, nhưng Tôn Bình quen vệ sinh lúc nửa đêm, Đàm Tĩnh đành phải an ủi con: “ cần nữa đâu, con tiểu xong rồi đó”.

   “Á? Con đái dầm ạ?”

   phải phải, trước khi làm phẫu thuật bác sĩ gắn cho con cái ống, nước tiểu chảy vào trong cái túi thôi”. Đàm Tĩnh dỗ dành con: “Ngoan nào, ngủ thêm chút nữa con”.

   Hai mẹ con trò chuyện, đột nhiên nghe thấy tiếng kẹt cửa, rồi Nhiếp Vũ Thịnh lao vào phòng, đêm nay vốn ngủ trong phòng trực ban, nhưng lát sau lại có bác sĩ trực ca đêm nữa cũng đến ngù cùng, Nhiếp Vũ Thịnh trằn trọc mãi ngủ được, sợ ảnh hưởng đến giấc ngủ của đồng nghiệp, bèn cầm theo chăn tới phía ngoài cửa phòng Tôn Bình để ngủ. May mà bên ngoài phòng khách có sofa, có điều người cao, mà sofa lại ngắn, nên duỗi nổi chân ra. chỉ định nằm tạm ở đó lát, ngờ lại ngủ thiếp , mơ mơ màng màng nghe thấy tiếng chuyện trong phòng bệnh, vội bật dậy, cứ ngỡ là Tôn Bình có chuyện gì, liền cuống quýt xông thẳng vào phòng quên cả gõ cửa.

   Đàm Tĩnh thoáng ngớ ra nhìn Nhiếp Vũ Thịnh, thấy vẫn chưa tỉnh hẳn, đầu tóc bù xù, mắt mũi kèm nhèm, thực ra trông cũng nhang nhác giống Tôn Bình. dụi dụi mắt, cúi xuống kiểm tra các thiết bị theo dõi, rồi hỏi: “Sao vậy? Đau ở đâu? Đau vết mổ à?”

   mặc áo blouse trắng, nên phải mất lúc Tôn Bình mới nhận ra là bác sĩ Nhiếp, liền dưa mắt rụt rè nhìn mẹ, Đàm Tĩnh : “ sao đâu, nó quen nửa đêm dậy vệ sinh rồi, còn tưởng mình ở nhà”.

   Nhiếp Vũ Thịnh kiểm tra cẩn thận các thông số máy theo dõi, thấy tất cả đều bình thường, bấy giờ mới thở phào nhõm: “Phù… ngủ thêm lát nữa nhé!” Tiện tay, còn ủ thêm chăn cho thằng bé, Đàm Tĩnh khẽ nhắc: “Đừng ủ kỹ quá, chăn này hơi dày, lát nữa nóng nó lại đạp tung ra đấy.”

   Nhiếp Vũ Thịnh chợt cảm thấy tay chân thừa thãi, chững lại hồi mới bảo : “Em cũng ngủ , ở đây để trông cho.”

   cần đâu, cứ ngủ , ngày mai còn phải làm mà.”

   sao, hai ngày tới có ca mổ nào cả.” Hai người đều lặng thinh, chỉ có Tôn Bình ngáp ngắn ngáp dài, rồi nhắm mắt lại ngủ tiếp. Nhiếp Vũ Thịnh chợt cảm thấy vô cùng khó xử, bèn : “Vậy em chợp mắt lát , ở ngay bên ngoài, có việc gì cứ gọi ”.

   xong đóng cửa ra ngoài, Đàm Tĩnh ngắm nhìn nét mặt say ngủ của con trai, lòng lẫn lộn bao cảm xúc khó tả.

   Đến khi trời gần sáng, quả nhiên Tôn Bình bắt đầu kêu đau, Đàm Tĩnh gọi Nhiếp Vũ Thịnh vào phòng, do dự hồi lâu mới : “ cần dùng thuốc giảm đau, như vậy tốt cho việc lành vết thương.”

   “Các bệnh nhân khác có dùng ?”

   “Nếu gia đình cầu.... Bọn cho thuốc....” Nhiếp Vũ Thịnh thấy chuyện này thực là tiến thoái lưỡng nan, “Có khi bố mẹ cứng rắn chút, cũng để con trẻ chịu đựng... ” Đàm Tĩnh nghe vây bèn động viên Tôn Bình ráng chịu đựng cho qua cơn đau. Tôn Bình đau đớn khóc thút thít hồi, Đàm Tĩnh tài nào dỗ nổi, thấy vậy Nhiếp Vũ Thịnh đành lòng, liền chạy đến chỗ y tá lấy vỉ thuốc giảm đau.

   Lúc bóc gói thuốc ra, Đàm Tĩnh thấy tay run lẩy bấy, bèn : “Để tôi làm cho!”

   Uống xong thuốc giảm đau, quả nhiên Tôn Bình kêu la đau đớn nữa, dần dần ngủ thiếp . Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy vô cùng chán nản, úp mặt vào hai bàn tay, ngồi xuống bên cạnh.

   Đàm Tĩnh gì, chỉ ra ngoài rót cho tách trà nóng, Nhiếp Vũ Thịnh nhìn rồi đón lấy cốc trà. Đàm Tĩnh đề nghị: “Mấy giờ phải làm? Hay ngả lưng thêm lát nữa , đến giờ tôi gọi .”

   ngủ nữa.” Nhiếp Vũ Thịnh lắc đầu, “Thầy thuốc thể tự chữa bệnh cho mình, trước đây thầy giáo câu này, nhưng cho là đúng, bây giờ mới hiểu, quả là chí lý. Trước kia mỗi lần có bệnh nhân tuổi nào la khóc vì vết thương quá đau, đều thuyết phục phụ huynh sử dụng thuốc giảm đau, chịu đựng chút là khỏi ngay. Vậy mà hôm nay vừa thấy Bình Bình khóc, lòng rối cả lên.”

   Thấy Đàm Tĩnh chẳng chẳng rằng, Nhiếp Vũ Thịnh siết chặt cốc trà, rồi như thể hạ hết quyết tâm, hỏi : “Năm đó tại sao em lại rời bỏ ? Có phải bố tạo áp lực gì cho em ?”

   phải.”

   Đôi mắt đầy vẻ thành khẩn van nài: “Đến tận hôm nay em vẫn chịu cho sao? Là bố đưa tiền cho em, em bất đắc dĩ mới phải rời bỏ , đúng ?”

   có. Chuyện qua rồi còn nhắc lại làm gì ?”

   “Thế tại sao em lại dối bỏ thằng bé ?”

   Thấy Đàm Tĩnh im lặng, Nhiếp Vũ Thịnh lại : “Con lớn ngần này rồi, em vẫn mực muốn cho biết. Rốt cuộc là vì cái gì ? Đàm Tĩnh, dù em chưa từng ...”

   Đàm Tĩnh cắt lời: “Bác sĩ Nhiếp, mặc kệ tin hay , năm đó tôi hề lấy tiền gì của bố cả. Ông ấy muốn cho tôi căn hộ để ở, nhưng tôi làm thủ tục sang tên.”

   “Vậy tại sao ? Em luôn miệng , sau đó lại mình sinh con ra...”

   Đàm Tĩnh gắng làm ra vẻ tàn nhẫn: “Nhiếp Vũ Thịnh, sao cứ nhất định phải ép tôi nhỉ, như vậy mới thấy vui phải ? , sao lắm cái tại sao thế? Tôi sinh con là chuyện của tôi, sinh nó ra tôi thấy chẳng thiệt đâu cả, xem, số tiền tại tôi có, cả đời tôi cũng chẳng kiếm ra nổi.”

   Nhiếp Vũ Thịnh ngước mắt lên nhìn , ánh mắt giống hệt Tôn Bình mỗi khi tủi thân, nhưng được phép mềm lòng, mọi chuyện đủ tệ lắm rồi, nếu giờ lại ra chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa mà thôi.

   Nhiếp Vũ Thịnh chằm chằm nhìn lát rồi : “Được, là tại tự đa tình.”

   xong đứng dậy bỏ , bỏ lại Đàm Tính mình đứng đó. Gió thổi cánh rèm trong nhà vệ sinh lạch xạch, Đàm Tĩnh cảm thấy mình mệt mỏi đến độ chẳng muốn động đậy, cũng chẳng buồn đóng cửa sổ lại nữa. Cảm thấy thanh đó có vẻ quen quen, Đàm Tĩnh sực nhớ ra, đó chính là thanh ở nhà Nhiếp Vũ Thịnh lần trước, khi cánh rèm ở nhà vệ sinh va vào đĩa đậu tương.

   Từ khi chuyển đến phòng bệnh này, mới bước chân vào nhà vệ sinh lần vào tối qua, nhưng lại bật đèn, chỉ cần ánh sáng từ trong phòng bệnh hắt vào cũng có thể nhìn mọi thứ trong nhà vệ sinh. đứng trước cửa phòng vệ sinh, bật đèn lên nhìn, quả là có chiếc đĩa đặt bệ cửa sổ, trong đĩa đựng đầy nước sạch cùng những mầm đậu tương mập mạp nhú ra khỏi vỏ, nhìn như những chiếc đầu tròn tròn trắng trắng đầy hiếu kỳ, nhô lên khỏi mặt nước.

   đứng ngây người lúc lâu mới cuộn rèm cửa lên chút, gió thổi quá lớn, khiến thanh ngang phía dưới tấm rèm liên tục đập vào chiếc đĩa, sợ nhỡ gió thổi mạnh nữa, hất đổ đĩa đậu xuống đất.

   Chiếc đĩa bằng gốm xương tinh tế màu trắng này thoạt nhìn biết ngay phải đồ của bệnh viện, có lẽ là Nhiếp Vũ Thịnh mang từ nhà đến. láng máng nhớ chiếc đĩa đựng đỗ tương ở nhà , cũng có màu sắc kích cỡ gần giống cái này, hẳn là cùng bộ.

   lại nhớ lời mình từng dỗ dành : “Khi nào đậu nảy mầm em về.”

   cứ chờ, chờ mãi, có lẽ chờ như vậy bao năm nay. cứ tưởng quên số chuyện, cũng tưởng rẳng càng hận hơn. Nhưng giờ đây nhìn thấy chiếc đĩa đậu tương này, mới hiểu dù mọi chuyện trôi qua bao năm, dù thực từng hận , nhưng vẫn khăng khăng chờ đợi theo cách ấy, lấy đĩa nước sạch, bỏ ít đậu tương vào rồi ngồi đợi. Giống như tảng đá vách núi cheo leo ngàn năm trước vậy, dù biết trở lại nữa, nhưng vẫn đứng sừng sững nơi vách núi, mặc cho tuyết táp sương sa, mặc cho mưa gió xói mòn, cố chấp đợi chờ suốt hàng nghìn hàng vạn năm.

   Ánh nắng ban mai rọi qua khung cửa sổ, trời sáng hẳn, các tòa nhà xa xa càng làm nổi bật nền trời trắng xanh, cả thành phố như sắp bừng tỉnh giấc, bắt đầu ngày mới trong hối hả nhộn nhịp. Chưa bao giờ Đàm Tĩnh có cảm giác đơn lẻ loi như vậy, ngắm nghía đĩa đậu tương, có những thứ tưởng rằng mất từ lâu, có những thứ tưởng rằng chết rồi. chôn vùi tuổi thanh xuân, giấu kín nỗi lòng, ép mình phải quên, quên tất cả những gì từng có.

   Nhưng luôn có những thứ thể che giấu được, giỗng như những mầm đậu này, chỉ cần ngâm mình trong nước, có đủ nước và nhiệt độ thích hợp, chúng tự đâm chồi bén rễ. Có điều những mầm đậu này chỉ được mọc trong nước, chúng chủ định thể cắm rẽ vào đất, càng thể “đơm hoa kết trái” được.

   Giờ đây đậu nảy mầm, nhưng họ thể nào quay về với nhau được nữa.

   “Mẹ ơi..."

   Nghe thấy tiếng Bình Bình sau lưng, biết con tỉnh dậy, Đàm Tĩnh vội vàng lau nước mắt, quay lại hỏi: “Sao vậy con?”

   “Con muốn uống nước...”

   “Ngoan nào, bác sĩ dặn tạm thời con chưa được uống nước.”

   “Là bác sĩ Nhiếp dặn hả mẹ?”

   Đàm Tĩnh thoáng khựng lại rồi đáp: “ phải, là bác sĩ Phương dặn. Con còn nhớ bác sĩ Phương ? Chính là ông có mái tóc hoa râm đấy.”

   “Con nhớ ạ.” Bình Bình đáp. “Trong phòng phẫu thuật, ông ấy và chú gây mê dạy con đếm số... Con đếm đến ba ngủ mất.”

   “Ừ.”

   “Mẹ ơi miệng con khô lắm...”

   “Mẹ dùng tăm bông lau miệng cho con nhé ?”

   “Vâng ạ.”

   Đàm Tĩnh có tâm trí nghĩ đến chuyện khác nữa, còn mải chăm sóc cho Tôn Bình. Mấy năm trước chỉ là thiếu nữ vô lo vô nghĩ, khó khăn lớn nhất trong đời, chẳng qua chĩ là trắc trd tình cảm mà thôi. Còn bây giờ làm mẹ, đứa con vừa qua cơn bệnh nặng chính là toàn bộ tâm trí của . Cho dù có nhiều điều biết rất , cho dù có nhiều điều lại khiến chua xót, cho dù có gì đó bén rễ mọc mầm, cũng đành mặc kệ mà thôi.

   Huống hồ, nhà họ Nhiếp chắc chắn cam tâm, cuộc chiến giành quyền giám hộ hẳn vô cùng khó khăn, chỉ cần nghĩ đến việc mình có thể phải đối đấu với Nhiếp Đông Viễn, Đàm Tĩnh rùng mình. Trong mắt , Nhiếp Đông Viễn là người đáng sợ nhất thế gian này.   Sức khỏe của Tôn Bình phục hồi rất tốt. Ông Nhiếp Đông Viễn muốn mời hộ lý chuyên nghiệp đến chăm sóc cho thằng bé, vì thấy Nhiếp Vũ Thịnh xọp nhanh chóng chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi, ông vừa xót con, vừa xót cháu. Nhưng Nhiếp Vũ Thịnh để ông đến thăm Tôn Bình, : “Đàm Tĩnh ở phòng bệnh, bố đến đấy chỉ làm ấy căng thẳng hơn thôi.”

   “Đúng là vô lương tâm!” Nhiếp Đông Viễn nhịn được, liền rỉa rói : “Tôi có còn là bố đẻ ? Chỉ có biết thương con thôi à? xót con của sao tôi được xót con của con tôi chứ?”

   “Bố à... giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật, chúng con thường khuyên người nhà được để quá nhiều người vào thăm bệnh nhân. Ở bệnh viện người qua kẻ lại nhiều, virus vi khuẩn cũng nhiều. Vả lại Bình Bình vẫn còn là trẻ con, lại mắc bệnh lâu năm, sức đề kháng yếu....”

   Chỉ vài câu như thế cũng đủ dập tắt ý định của Nhiếp Đông Viễn, ông đành bảo: “Vậy mang máy tính xách tay , tôi nhìn cháu qua webcam cũng được.”

   Nhiếp Vũ Thịnh chẳng còn cách nào khác, đành dùng cồn khử trùng lau sạch chiếc laptop của mình từ trong ra ngoài rồi mới dám mang vào phòng bệnh. Hai ngày nay Tôn Bình có thể ăn thức ăn lỏng, tinh thần cũng tốt lên nhiều, nhìn thấy người qua webcam, đối với Tôn Bình mà , quả thực là điều vô cùng mới lạ và thích thú. Đặc biệt được trông thấy “ông nội của Phong Phong” qua máy tính, cậu càng vui hơn, vội vàng giơ con ong đồ chơi to bự đặt cạnh gối lên cho ông xem: “Ông nội Phong Phong ơi, đồ chơi ông cho cháu đây này!”

   “Gọi ông nội cháu!”

   Tôn Bình do dự thoáng, ngước nhìn Đàm Tĩnh ngồi bên giường. Đàm Tĩnh bận thổi cho nguội bát cháo, chẳng hề để ý Tôn Bình chuyện gì với Nhiếp Đông Viễn. Chợt Tôn Bình lên tiếng hỏi: “Mẹ ơi, ông nội Phong Phong bảo con gọi ông là ông nội... Mẹ chẳng phải con có ông nội sao?”

   Đàm Tĩnh thoáng ngẩn người, ấp úng đáp: “Trẻ con phải lễ phép…”

   Tôn Bình liền coi như mẹ đồng ý, lại hướng thẳng lên màn hình gọi Nhiếp Đông Viễn tiếng: “Ông nội!”

   Tiếng gọi trong trẻo của cậu bé khiến ông Nhiếp Đông Viễn ở đầu kia suýt trào nước mắt, mừng mừng tủi tủi, đồng thời cũng hạ quyết tâm: Đây chính là đứa cháu bảo bối của mình, bất luận thế nào, ông cũng để nó tiếp tục theo Đàm Tĩnh chịu khổ nữa. Ông phải giành được quyền giám hộ, ông muốn ngày nào cũng được nhìn thấy đứa cháu này.

   Ông trò chuyện cùng Tôn Bình lúc, Tôn Bình cũng huyên thuyên với ông đủ chuyện, làm thế nào tháo đồ chơi ra, làm thế nào lắp đồ chơi lại, cánh tay của con ong có thể cử động được, hai chân phải xoạc ra thành góc nhất định mới có thể đứng vững... còn Nhiếp Đông Viễn cứ liên tục hỏi ăn được cháo chưa? Ai nấu cháo cho cháu? Mẹ cháu nấu cháo có ngon ? Canh chú Nhiếp mang cho uống chưa? Tiêm có đau ?

   Hai ông cháu mỗi người câu, huyên thuyên cả buổi, Bình Bình thường ngày thích chuyện với người khác, trước mặt người lạ càng im re lời nào, Đàm Tĩnh vẫn luôn lo cậu bé sống quá nội tâm, ngờ Tôn Bình lại có thể huyên thuyên trò chuyện rôm rả với Nhiếp Đông Viễn cả buổi như vậy. Đàm Tĩnh chỉ đơn giản nghĩ rằng Tôn Bình có vẻ rất thích Nhiếp Đông Viễn, chứ đâu ngờ Nhiếp Đông Viễn là loại người tinh minh giảo hoạt, mấy chục năm nay ông lăn lộn làm ăn, lấy lòng lãnh đạo, lung lạc đối tác, dụ dỗ khách hàng, vỗ về cấp dưới đều dễ như trở bàn tay, huống hồ dỗ dành đứa trẻ. Ông chuyện mê mải với Tôn Bình, mãi đến khi y tá bước vào, dặn ông chuẩn bị cho đợt hóa trị hôm nay, hai người mới buộc phải ngừng trò chuyện.

   Chiều hôm đó, thư ký riêng của Nhiếp Đông Viễn cùng tài xế đưa hai hòm đồ đến bên ngoài phòng bệnh, khử trùng rồi, để Đàm Tĩnh yên tâm đưa cho Tôn Bình chơi. Đàm Tĩnh mở ra xem, thấy hai thùng đầy ắp toàn robot biến hình đủ các loại, lớn có, có, có cái thậm chí còn có tem hạn chế số lượng, chắc hẳn Nhiếp Đông Viễn sai người mua hết tất cả những robot biến hình có thể tìm thấy thị trường về. Tôn Bình cả đời chưa bao giờ nhìn thấy nhiều đồ chơi đến thế, vui mừng đến mức biết phải chơi cái nào. Đàm Tĩnh cũng ngờ Nhiếp Đông Viễn lại kiên nhẫn như vậy, trò chuyện cả ngày với thằng bé, còn mua đống đồ chơi nhiều thế này, ông ta càng như vậy, càng khiến lo lắng.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 22
   #ff9900']Type: Vân

   Đối với Nhiếp Đông Viễn, quyền giám hộ là trận chiến vô cùng cấp bách.

   Trước khi ký thỏa thuận tặng quyền cổ phần, ông đánh tiếng với mấy thành viên giám sát của Hội đồng Quản trị và các cổ đông lớn của công ty. cổ đông lớn khác của công ty là Tập đoàn Khánh Sinh lừng danh sàn chứng khoản, khi biết thông tin này thẳng thắn bày tỏ phản đối. Bởi Tập đoàn Đông Viễn có kế hoạch hợp tác với Tập đoàn Khánh Sinh, mua lại chuỗi siêu thị bán lẻ. Bất cứ thay đổi nào về quyền cổ phần vào lúc này đều gây ra những phản ứng nhạy cảm cho người ngoài.

   Do đó Nhiếp Đông Viễn phải giải thích riêng qua điện thoại: “Đây là việc gia đình, lần này tôi bệnh, ít nhiều cũng mong con trai có thể kế nghiệp, nên phải nghĩ cách dụ nó về . em làm ăn với nhau mấy chục năm rồi, cũng sợ mọi người chê cười. Mong mọi người hãy tin tôi, tôi tuyệt đối để việc vượt ra ngoài tầm kiểm soát”

   nay người giám hộ của Tôn Bình vẫn là Đàm Tĩnh, nên theo ý ông Nhiếp Đông Viễn tuyệt đối thể để tên Tôn Bình xuất trong báo cáo tài chính cuối năm của công ty. Nếu , khi các cổ đông hỏi đến, phải giải thích ra sao? Tôn Bình? Sao phải là họ Nhiếp? Ông tự tin rằng mình có thể đối phó với Đàm Tĩnh.

   Nhiếp Đông Viễn cho luật sư Kiều thời hạn tuần, ông : “Trước mắt chuyện họp cổ đông thương lượng việc thu mua doanh nghiệp, tôi có thể thác bệnh để trì hoãn, nhưng cũng kéo dài lâu được đâu. Trong năm ngày, ông phải giải quyết xong vụ quyền giám hộ cho tôi, bất kể dùng thủ đoạn nào cũng được.”

   Luật sư Kiều vui vẻ nhận lời: “Tôi cố hết sức để chuyện này phải ra tòa án, kẻo lại kéo dài vô thời hạn. Đàm Tĩnh chỗ nào cũng sơ hở, muốn nắm được điếm yếu của ta, quả thực dễ vô cùng.”

   Nhiếp Đông Viễn cười : “Có điều người xưa sai, đừng vì ném chuột mà làm vỡ bình quý. Ông làm thế nào tôi mặc kệ, nhưng con trai tôi là đứa cố chấp, đừng cho nó biết gì cả, kẻo nó lại bảo chúng ta cậy thế ức hiếp người khác. Còn nữa, nhất thiết được làm thằng cháu cưng của tôi sợ nhé.”   Lúc Thịnh Phương Đình gọi điện tới, Đàm Tĩnh vẫn chưa biết gì cả, Thịnh Phương Đình thông báo: “Nhiếp Đông Viễn bắt đầu ra tay rồi.”

   Tôn Bình vừa mới ngủ, Đàm Tĩnh ra phòng ngoài nghe điện thoại, vẫn ù ù cạc cạc: “Cái gì cơ?”

   “Vừa nãy Giám đốc Thư của phòng Nhân gọi điện cho tôi, là Phó Tổng giám đốc Quản lý Nhân đột nhiên hỏi đến . Thực ra, việc tuyển dụng của vốn có chút vấn đề, học vấn của đủ tiêu chuẩn, hồi đó là tôi nhờ Giám đốc Thư giúp đỡ. Bây giờ cấp truy cứu xuống, họ muốn sa thải ngay lập tức. xem ngày mai có rảnh , qua công ty chuyến, thu dọn đồ dùng cá nhân .”

   Đàm Tĩnh vô cùng áy náy: “Xin lỗi , ngờ tôi lại làm liên lụy tới và Giám đốc Thư...”

   “Có gì mà liên lụy với liên lụy chứ, tôi đồng ý giúp giúp tới cùng mà. Nhưng bản thân cũng phải hết sức cẩn thận, Nhiếp Đông Viễn gần đây có kế hoạch thu mua doanh nghiệp rất lớn, ông ta để quyền giám hộ lọt vào tay đâu.”

   Đàm Tĩnh hỏi: “Vậy tôi phải làm thế nào đây?”

   “Cố gắng hết sức đàm phán với ông ta, nếu ông ta đồng ý từ bỏ quyền giám hộ trả lại cổ phần cho ông ấy. Nhưng ông ta đồng ý đâu, nếu lúc trước ông ta quyết chịu ký vào bản thỏa thuận tặng cổ phần, chừng chuyện này còn có thể xoay chuyển được, giờ ông ta ký thỏa thuận, chứng tỏ ông ta muốn cả quyền cổ phần, cả thằng bé. cũng biết con người Nhiếp Đông Viễn rồi đấy, nếu ông ta muốn thứ gì đó, nhất định từ thủ đoạn.”

   Đàm Tĩnh hỏi: “Còn cách nào khác ?”

   “Có, nhưng đồng ý đâu.” Thịnh Phương Đình , “Nếu phải kiện ra tòa đòi quyền giám hộ đó là chuyện giữa và Nhiếp Vũ Thịnh, có cách nào khiến Nhiếp Vũ Thịnh từ bỏ quyền giám hộ ?”

   Đàm Tĩnh ngần ngừ giây lát rồi đáp: “Tôi muốn.” Thịnh Phương Đình cười, dường như đoán được Đàm Tĩnh trả lời như vậy. : “ nên chuẩn bị tâm lý , Nhiếp Đông Viễn làm việc theo lẽ thường đâu. Cũng may trước đây biết ông ta là người thế nào rồi, nhưng nếu lo cho cảm nhận của Nhiếp Vũ Thịnh, vậy ít liên lạc với ta hơn.”

   Đàm Tĩnh có cảm giác rất bất an, công ty thông báo quay về làm thủ tục, nhưng dám để Tôn Bình ở lại bệnh viện mình, mặc dù ngày nào Nhiếp Vũ Thịnh cũng qua, song định chuyện này với . đành gọi điện nhờ Vương Vũ Linh qua bệnh viện trông Tôn Bình giúp, còn mình tranh thủ về công ty chuyến. Các đồng nghiệp trong công ty quả nhiên ai cũng chỉ chỉ trỏ trỏ, nhưng Đàm Tĩnh chỉ cắm cúi thu dọn đồ dùng cá nhân, trả lại laptop, đồng nghiệp phòng Kỹ thuật đến format ổ cứng. Có điều làm khá bất ngờ là, Thịnh Phương Đình cũng thu dọn đồ dùng cá nhân. Điều này làm Đàm Tĩnh vô cùng kinh ngạc, các đồng nghiệp trong phòng đều cắm cúi làm việc, chỉ có Gigi giả vờ qua, với rất nhanh: “Giám đốc Thịnh từ chức rồi.” Đàm Tĩnh ngờ mình lại làm liên lụy khiến Thịnh Phương Đình phải từ chức, lòng cực kỳ áy náy. Thịnh Phương Đình giao thẻ nhân viên và rời công ty gần như cùng lúc với , trong thang máy, nhịn được toan gì đó, nhưng bị ánh mắt của Thịnh Phương Đình ngăn lại. Đợi đến khi ra ngoài thang máy, Thịnh Phương Đình liền : “, tôi đưa về bệnh viện.”

   “Giám đốc Thịnh...”

   “Lên xe rồi .”

   Đàm Tĩnh ngồi vào xe rồi mới : “Xin lỗi ...”

   sao, tôi chủ động từ chức mà.” Dường như biết nghĩ gì, Thịnh Phương Đình vội chuyển chủ đề khác, dặn : “Cài dây an toàn vào.”

   Đàm Tĩnh có thói quen thắt dây an toàn, bởi rất ít khi ngồi xe riêng, cũng hiếm khi taxi. Chờ cài dây an toàn xong, Thịnh Phương Đình vừa lái xe rời khỏi bãi đỗ, vừa hỏi: “ đến công ty làm thủ tục, thế ai ở bệnh viện ?”

   người bạn của tôi.”

   “Vậy được.” liếc đồng hồ tay rồi hỏi: "Có thể dành cho tôi hai giờ ?”

   “Sao?

   “Nếu phản đối, tôi muốn đua xe. Có ngồi xe, có lẽ tôi chạy chậm hơn chút, lái nhanh quá tôi lo xảy ra chuyện, đường sá trong nước chẳng ra làm sao cả.”

   Đàm Tĩnh tỏ vẻ phản đối, thấy mình làm liên lụy Thịnh Phương Đình phải từ chức, lúc này chắc chắn tâm trạng rất tồi tệ. Con người bình tĩnh lý trí như , lúc ra hai chữ “đua xe” cũng rất nhàng, tựa như siêu thị mua đồ gì đó vậy. Đàm Tĩnh nghĩ chắc hẳn chỉ vậy thôi.

   ngờ con người Thịnh Phương Đình nhìn có vẻ thu mình, nhã nhặn như vậy, mà đua là đua . chỉ mất bốn mươi phút ra khỏi thành phố, vừa lên đường cao tốc, tốc độ nhanh đến mức Đàm Tĩnh dám nhìn đồng hồ đo nữa. Chỉ nghe tiếng bánh xe ma sát với mặt đường sàn sạt, còn cả tiếng gió lùa qua cửa sổ vù vù, ràng cửa xe đóng chặt, vậy mà vẫn nghe thấy tiếng gió, đủ biết tốc độ nhanh đến thế nào.

   vô thức nắm chặt lấy tay cầm, nhìn Thịnh Phương Đình với ánh mắt căng thẳng.

   Gương mặt nhìn nghiêng trông rất cương nghị, khóe môi mím chặt, như đặc toàn bộ tâm tri vào con đường phía trước, ánh mắt u ám. Đàm Tĩnh cảm thấy Thịnh Phương Đình lúc này như kẻ xa lạ, phải con người lịch nho nhã khi vừa quen nữa.

   May sao, lúc nhìn thấy khu phục vụ thứ hai, Thịnh Phương Đình bèn giảm tốc tiến vào, xuống xe mua hai chai nước ép trái cây, chai đưa cho Đàm Tĩnh, chai còn lại cự mình mở ra, chỉ hơi uống vơi ít. Bỏ chai nước xuống, thấy Đàm Tĩnh nơm nớp nhìn mình, cười: “Dọa chết khiếp rồi hả? Xin lỗi, thỉnh thoảng tôi mới như thế này thôi. Đường sá bên Mỹ tốt hơn ở đây, nhưng cũng có hạn chế tốc độ. Thời tôi còn học, cũng hay phải nhận phiếu phạt lắm. Vì vậy mỗi lần tôi lái xe, mẹ tôi thường chủ động ngồi vào ghế phụ, bà : ‘Có thể con trân trọng tính mạng mình, nhưng con thể trân trọng tính mạng của mẹ, con buộc phải chịu trách nhiệêm đối với người khác, họ vô tội, nên vì tùy hứng của bản thân mà bắt người khác phải mạo hiểm cùng con.”’

   Đàm Tĩnh lặng lẽ lắng nghe, đáp lời, bởi biết Thịnh Phương Đình chỉ cần người để trút bầu tâm mà thôi. Nhưng sau khi xong mấy câu này, Thịnh Phương Đình thêm gì nữa, cầm chai nước, mơ màng nhìn về con đường cao tốc gần đó. Mùa thu ở ngoại thành, trong gió còn thoang thoảng hương cây cỏ, trời mây cao, thoáng đãng dễ chịu. Tiếng xe cộ qua lại con đường cao tốc kia ngừng truyền đến, từng đợt từng đợt từ xa đến gần, nghe như tiếng sấm vậy.

   thôi.” Thịnh Phương Đình , tiện tay ném luôn nửa chai nước còn uống dở vào thùng rác.

   Khi lái xe quay vào thành phố, Thịnh Phương Đình trở về đúng tốc độ cho phép, hơn nữa vẻ mặt còn hết sức bình tĩnh, như lấy lại phong thái lịch nho nhã, khiến Đàm Tĩnh cứ ngỡ Thịnh Phương Đình đua xe vừa nãy chỉ là ảo giác của , đưa đến gần bệnh viện, Thịnh Phương Đình : “Tôi lên đâu, chăm cháu cho tốt nhé.”

   “Cảm ơn , Giám đốc Thịnh.” Đàm Tĩnh vẫn cảm thấy vô cùng ái ngại, “Lần này đúng là rước thêm phiền phức cho rồi.”

   Thịnh Phương Đình chỉ mỉm cười, lái xe mất.   Khi đợi đèn đỏ ở ngã tư, Thịnh Phương Đình cầm điện thoại lên xem, do chỉnh sang chế độ rung nên để lỡ cuộc gọi đến, là của Thư Cầm. dùng bluetooth gọi lại: “Sao thế? Có chuyện gì à?”

   “Mark.” Sau khi từ Mỹ trở về, đây là lần đầu tiên Thư Cầm gọi như thế, “ rảnh , ăn tối với em nhé ?”

   “Ok, em có đề xuất quán nào ?”

   “Gần khu nhà quán Thượng Hải, ngon ra phết đấy.”

   Thư Cầm cho biết địa điểm, Thịnh Phương Đình mấy rành đường, tìm tìm lại, cuối cùng đến nơi còn muộn hơn cả Thư Cầm. Quán ăn này lớn lắm, chủ quán là đôi vợ chồng già người Thượng Hải, ông chủ đích thân đứng bếp, nên tất cả các món đều đúng kiểu Thượng Hải, canh đậm tương cay, vô cùng hấp dẫn.

   Thư Cầm hỏi Thịnh Phương Đình: “Chuyện như vậy, việc gì phải kiên quyết từ chức? Chủ tịch với rồi, công ty có thể phá lệ giữ Đàm Tĩnh lại, chỉ cần bằng lòng ở lại.”

   Thịnh Phương Đình khỏi bật cười: “Vì tìm được chỗ khác tốt hơn, em tin ?”

   Thư Cầm cũng phải chưa từng nghĩ đến, có thể Thịnh Phương Đình chỉ tìm cái cớ để từ chức hòng nhảy việc, nhưng trực giác mách bảo rẳng phải như vậy. : “Dựa vào năng lực của , tìm vị trí có mức lương cao hơn chẳng phải chuyện gì khó. Nhưng em nghĩ ra, trong ngành còn có công ty nào tốt hơn công ty chúng ta chứ?” Thịnh Phương Đình rất ung dung, thậm chí còn đùa : “Này, Giám đốc Thư, em cũng tự tin quá nhỉ ?”

   “Trong các doanh nghiệp Đài Loan công ty chúng ta là số 1, còn các doanh nghiệp đại lục... hợp với kiểu văn hóa đấy đâu.”

   “Người ta trả lương cao.”

   “Rất có khả năng cuối năm được thăng lên Phó Tổng, em nghĩ lương cao có thể thu hút được .”

   “Người ra cho quyền lựa chọn.”

   “Vốn dĩ có quyền lựa chọn rồi mà.”

   Thịnh Phương Đình nhịn được cười, hỏi : “Hôm nay có lòng hẹn ăn cơm tối, chính vì muốn chuyện này à?

   phải.” Thư Cầm , “Chỉ là em thấy rất lạ, tại sao cấp lại biết chuyện của Đàm Tĩnh, em nghĩ việc này đơn giản như vậy. Mark, rốt cuộc giấu em làm chuyện gì vậy? Có liên quan đến Nhiếp Vũ Thịnh ?”

   “Trong các doanh nghiệp Đài Loan công ty chúng ta là số 1, thế còn trong các doanh nghiệp đại lục ai là số 1?”

   “Phú Tuyển chứ ai, nhưng công ty đó kinh doanh chủ yếu dựa vào đồ uống có gas và nước tinh khiết, có những đồ ăn nhanh khác như chúng ta.”

   “Thế công ty nào có ngành nghề kinh doanh rất giống chúng ta, chỉ đứng sau Phú Tuyển về quy mô?”

   Thư Cầm sực hiểu ra: “Đông Viễn. Nhưng đó là công ty có vốn đầu tư của Hồng Kông mà? Có niêm yết tại sở Giao dịch chứng khoán Hồng Kông ấy.”

   “Hôm trước sau khi đóng cửa cuối phiên, Đông Viễn có ra thông báo về việc chuyển đổi cổ phần, em có chú ý ?”

   “Em lắm, hai ngày nay em để ý cổ phiếu sàn Hồng Kông, cũng biết em thường lưu tâm sàn chứng khoán New York nhiều hơn mà.” Thư Cầm dần dần hiểu ra, vẫn là vì Đông Viễn.

   “Nhiếp Đông Viễn dưới danh nghĩa của mình, tặng 5% cổ phần cho đứa trẻ vị thành niên tên là Tôn Bình, tổng cộng 176452 cổ phiếu, mà người giám hộ của Tôn Bình nay là Đàm Tĩnh.”

   Thư Cầm sững sờ, lờ mờ đoán ra được chút ít, mãi hồi lâu sau mới hỏi: “ muốn làm gì? Hay là, muốn gì ?

   muốn làm gì cả, khó khăn lắm mới sắp đặt được vụ này, bây giờ cuối cùng cũng sắp cất vó rồi, Thư Cầm, cần em giúp . Nhưng hơi lo lắng, em coi Nhiếp Vũ Thịnh là bạn tốt đấy chứ?”

   Nghe ba từ “Nhiếp Vũ Thịnh”, Thư Cầm đột nhiên thấy hơi chối tai, liền : “Rốt cuộc có ý gì ?”

   “Em đừng nghĩ nhiều quá, việc từ chức thực ra liên quan mấy tới Nhiếp Vũ Thịnh.” Thịnh Phương Đình cười, “ chỉ muốn lãnh đạo cảm thấy, tuyển Đàm Tĩnh vào vì có ý đồ khác, Em cũng biết đấy, trong chuyện này quả thực vi phạm quy định, nên chịu trách nhiệm. Hơn nữa bây giờ Tập đoàn Đông Viễn dường như có ý muốn thu mua siêu thị Gia Lợi, tình ngay lý gian, từ chức tránh nghi ngờ là hơn.”

   Thư Cầm được gì nữa, “Vậy dự tính sao? luôn có khúc mắc với Đông Viễn, vì chuyện này, thậm chí còn có ý muốn em duy trì mối quan hệ qua lại với Nhiếp Vũ Thịnh. Rốt cuộc Đông Viễn làm gì khiến phải tâm tâm niệm niệm như vậy? Từ trước tới nay, những việc làm có liên quan gì tới Đông Viễn ? chỉ vì muốn vào Đông Viễn làm việc thôi sao?”

   Thịnh Phương Đình mỉm cười: “Thư Cầm, từ trước tới nay việc làm rất ít khi em hỏi tại sao. Hơn nữa rồi, quá trình quan trọng, cái quan trọng là kết quả. Có lẽ lúc đầu để em làm bạn với Nhiếp Vũ Thịnh là thất sách của . Nhưng hồi đó, sau khi hai người tình cờ quen nhau, mới con người Nhiếp Vũ Thịnh có thể quan hệ được. Đúng vậy, có ý đồ tốt trong vài việc, nhưng cũng đâu có ép em làm chuyện gì quá đáng. Hơn nữa, em rất thích người bạn Nhiếp Vũ Thịnh đó mà, phải ?”

   Thư Cầm nhìn Thịnh Phương Đình chằm chằm, nhưng vẫn thản nhiên như : “Thư Cầm, rồi, đối với , Đông Viễn là thách thức hấp dẫn hơn, bởi con người Nhiếp Đông Viễn khiến cảm thấy rất có tính thách thức. Cách thức quản lý, phong cách hành xử của ông ta đều rất thú vị, luôn muốn có cơ hội thử xem mình có thể làm được như vậy hay . Bất luận em tin hay cũng chỉ có vậy thôi. Vì lại bảo em làm thân với Nhiếp Vũ Thịnh, nhưng cho tới giờ vẫn chưa từng hại ta, có phải ?” Thư Cầm định lại thôi, chỉ lẳng lặng cầm chén lên, uống ngụm rượu.

   Thịnh Phương Đình : “ muốn vào Đông Viễn làm việc, Thư Cầm, hy vọng em giúp .”

   Thư Cầm hỏi lại: “Chỉ vậy thôi ư?”

   “Chỉ vậy thôi.” Thịnh Phương Đình , “Nếu em yên tâm, có thể thề, tuyệt đối làm hại tới bất cứ lợi ích nào của Tập đoàn Đông Viễn. thậm chí có thể lấy tất cả những gì quý trọng nhất ra để thề.”

   Thư Cầm cười nhạt: “ quý trọng nhất cái gì?”

   “Em.”

   Thư Cầm lại cười nhạt: “Nếu quý trọng em, khuyên em làm bạn của Nhiếp Vũ Thịnh.”

   “Nhưng chẳng phải cuối cùng hai người vẫn chia tay đó sao?” Thịnh Phương Đình , “Cả em và đều , Nhiếp Vũ Thịnh bao giờ em, trong tim ta mãi mãi chỉ có người, bất cứ ai, bất cứ việc gì cũng thể xóa nhòa hình ảnh ta trong trái tim ta được. Dù đời có hàng nghìn hàng vạn người có thể làm bạn Nhiếp Vũ Thịnh, cũng chẳng có ý nghĩa gì cả.”

   Lập luận của quá sắc sảo, Thư Cầm kìm được lại rót thêm chén rượu nữa.

   Hai người, mỗi người tâm trạng, món ăn hợp khẩu vị, rượu cũng uống rất nhanh, cuối cùng uống hết cả hai bình Thiệu Hưng . Tửu lượng của Thư Cầm rất bình thường, còn Thịnh Phương Đình dường như lại có tâm , nên uống càng nhiều hơn. Thư Cầm cảm thấy bầu khí ngột ngạt, dành cố tìm chủ đề để : “Món ghẹ này ăn chẳng gì cả, lần khác chúng ta tìm chỗ nào đó ăn cua, cái đó nhắm rượu mới ngon.” Thịnh Phương Đình cũng thích ăn cua biển, liền gật đầu đồng ý. Rượu Thiệu Hưng ngấm sâu, tuy lúc uống thấy gì, nhưng vừa ra ngoài gặp phải cơn gió, cả hai đều cảm thấy hôm nay uống quá nhiều. Thịnh Phương Đình định tìm người lái thuê, nhưng Thư Cầm ngăn: “Tìm người lái thuê gì chứ, gọi điện thoại khản cả cổ, có khi phải mấy tiếng sau công ty lái thuê mới cử người tới. Trăng đẹp thế này, bộ về là được rồi. phải nhà rất gần đây sao?”

   Thịnh Phương Đình nghĩ cũng phải, bèn : “Được, bộ về, nhưng phải gọi taxi cho em .”

   Gọi được taxi rồi, Thịnh Phương Đình theo thường lệ mở cửa xe cho Thư Cầm, còn mình lên ngồi ghế phụ. Thư Cầm ngà ngà say, : “ cần tiễn em đâu, càng tiễn càng xa.” Thịnh Phương Đình chỉ tay vào đồng hồ: “ mười giờ hơn rồi, đây phải vấn để xa hay gần, mà là vấn đề phong ciộ.

   Câu này khiến Thư Câm bật cười: “Được rồi! Phong độ của !”

   Còn chưa tới nhà Thư Cầm, Thịnh Phương Đình thấy dạ dày nhộn nhạo, vội vàng lấy tay ấn vào chỗ dạ dày. Hành động của qua được mắt Thư Cầm, vội : “Chết dở, em quên mất mới mổ nội soi dạ dày, lại còn uống rượu với , có nghiêm trọng lắm ?”

   “Dạ dày hơi đau... Cũng có gì lắm đâu...”

   “Nhà em có thuốc, lên nhà em . Trong nồi hầm điện có canh, uống chút canh nóng giải rượu, có khi đỡ đấy.”

   Thư Cầm cảm thấy mình quá sơ ý, ràng Thịnh Phương Đình mới ra viện chưa được bao lâu, vậy mà lại để uống rượu.

   “Ừ, làm phiền em rồi.”

   Nhà Thư Cầm lớn. mời Thịnh Phương Đình vào nhà, tìm thuốc đau dạ dày rồi rót cốc nước ấm cho , : “ ngồi nghỉ lát, em lấy canh.”

   Nồi hầm mà Thư Cầm mua là nồi tự động, luôn hầm liu riu, tràn sôi, buổi sáng khi ra khỏi nhà chỉ cần hẹn giờ trước, đến tối về nhà có canh uống, rất tiện lợi. Vừa rút phích cắm của nồi hầm ra khỏi ổ, bỗng nhìn thấy con gián mặt chạn bát. Thư Cầm sợ trời, sợ đất chỉ sợ mỗi gián, lập tức thét lên tiếng, suýt nữa bỏ chạy.

   Thịnh Phương Đình vừa nuốt trôi viên thuốc, đột nhiên nghe thấy tiếng hét của , liền theo bản năng chạy xộc vào bếp, Thư Cầm sợ đến líu cả lưới, lao thẳng vào vòng tay : “GIÁN!”

   Thịnh Phương Đình nhanh tay nhanh mắt, chộp ngay tấm lót nồi bằng trúc chạn bát đập bộp cái, con gián bỗng nhảy vọt lên, thành ra đập trượt, Thư Cầm sợ đển nỗi níu chặt lấy vạt áo của , Thịnh Phương Định đập liến hai phát, cuối cùng cũng đập chết được gián. dỗ dành : “Được rồi, được rồi, đập chết rồi.”

   Thư Cầm lập tức ngẩng đầu lên, vừa hay đập trúng vào cằm Thịnh Phương Đình, khiến đau điếng. Thư Cầm cuống quýt xin lỗi rồi vội vàng đưa tay lên xoa cằm cho , “ sao chứ? Đúng là em sợ đến hồ đồ rồi, cũng biết mà, em sợ nhất là gián...” Giọng dần, bởi gương mặt Thịnh Phương Đình ở rất gần , gần đến nỗi có thể ngửi được hơi thở phảng phất mùi rượu của , dưới ngón tay là làn da . Cầm lởm chởm râu, khiến tay có phần gai gai, Thư Cầm cảm thấy mình quá lỗ mãng, nên rút tay về thôi... Nhưng vừa nhích ngón tay lên chạm phải môi Thịnh Phương Đình, càm giác mềm mại khiến suýt giật thót mình, cảm thấy mặt càng lúc càng gần, mắt sáng, như toát lên vẻ mê hoặc. Tay còn đặt eo , lòng bàn ray nóng như lửa đốt.

   Cuối cùng là ai hôn ai trước Thư Cầm cũng nhớ nữa, chỉ nhớ nụ hôn đó đượm mùi thơm cùa rượu và mùi của cơ thể , triền miên mà dữ dội, khiến người ta sao thoát ra được.   Sớm hôm sau, khi tỉnh dậy, Thư Cầm phát Thịnh Phương Đình đứng trước cửa sổ hút thuốc. Đây là lần đầu bắt gặp hút thuốc. Chỉ thấy khi đứng giữa ánh nắng mai, thân hình mơ hồ mà mông lung, ánh mặt trời ban sớm khắc họa nên bóng dáng , trông xa vời và lạ lẫm. biết phải trò chuyện với bằng giọng điệu nào nữa. Từ khi rời khỏi Mỹ, hai người đều có cảm giác xa lạ trước tình cảm này, rất nhiều lúc họ giống như đối tác chứ phải người . quen với việc đáp ứng số cầu của Thịnh Phương Đình, thậm chí bao gồm cả việc gắng sức tiếp cận và chăm sóc Nhiếp Vũ Thịnh. Có lúc cũng hoảng hốt tự hỏi, rốt cuộc mình vì cái gì đây? Chỉ vì Thịnh Phương Đình là bạn trai cũ của thôi sao? Chẳng lẽ tình cũng có quán tính, khiến thể phanh lại được ư?

   Nghe tiếng động, Thịnh Phương Đình quay lại, bình thản : “Chào buổi sáng!”

   “Chào buổi sáng.”

   “Chúng ta bắt đầu lại .”

   “Tại sao?”

   “Gần đây em thường xuyên hỏi vì sao, trước đây em đâu có như vậy.”

   “Trước đây em quen với việc làm gì cũng với bất kỳ ai, thậm chí với em cũng quá nhiều, nhưng bây giờ em muốn biết vì sao.”

   thấy chúng ta ở bên nhau vẫn thích hợp hơn. Thư Cầm, bất luận em có tin hay , nhiều năm qua, thấy ai tốt hơn em cả, hoặc có thể , bao nhiêu năm qua, quen với việc em ở đó, cho dù em chúng ta nên chia tay, cũng đồng ý với em. Nhưng bây giờ vẫn cảm thấy em. hy vọng mình có thêm cơ hội nữa.” Thịnh Phương Đình , “Theo quy định của công ty, giữa đồng nghiệp được nhau, bất kể em tin hay , đây cũng là trong những nguyên nhân khiến từ chức.”

   Thư Cầm bật cười, vẻ như có tâm , nhưng thêm gì nữa, chỉ hỏi : “Bữa sáng muốn ăn gì ?”

   “Ra ngoài ăn , chẳng phải em còn phải làm sao ?” Thư Cầm có thói quen tắm vào buổi sáng, vì thế liền bước xuống giường tắm. Điện thoại của Thịnh Phương Đình hết pin, lấy pin dự phòng ra thay xong mới nhìn thấy có cuộc gọi nhỡ của Đàm Tĩnh.

   nhìn cửa phòng tắm đóng chặt, qua cánh cửa có thể loáng thoáng nghe thấy tiếng nước chảy, nhưng vẫn ra ngoài ban công gọi lại cho Đàm Tĩnh:

   “Sao vậy?”

   ngại quá, Giám đốc Thịnh, sớm thế này làm phiền rồi. Hôm qua bạn tôi tới giúp tôi trông Bình Bình nửa ngày, chiều qua lúc gần tan làm, người của cơ quan Vệ sinh phòng dịch đột nhiên tới, cửa tiệm của ấy đạt tiêu chuẩn vệ sinh, bắt phải chỉnh đốn lại, còn cầu nộp phạt nữa.”

   Thịnh Phương Đình nhìn đồng hồ, thấy mới tám giờ sáng, liền hỏi: “Bạn mở tiệm gì thế?”

   “Tiệm bánh ngọt, bán bánh gato, tất cả thủ tục đều làm đầy đủ rồi, đột nhiên đạt tiêu chuẩn vệ sinh, phải chỉnh đốn lại, còn bị phạt hai mươi nghìn tệ nữa. Có phải... Có phải chuyện của tôi làm liên lụy đến ấy ?”

   “Đoàn luật sư của Nhiếp Đông Viễn chắc chắn điều tra tỉ mỉ toàn bộ quan hệ xã hội của , dù bạn tới bệnh viện giúp đỡ chì cũng bị lôi vào chuyện này thôi. Chuyện tiệm bánh gato đạt tiêu chuẩn vệ sinh quá dễ dàng rồi, chỉ cần phát chỗ nào chưa dọn dẹp sạch là có thể đủ tiêu chuẩn ngay, chuyện này thể đấu với bọn họ được đâu, tiêu chuẩn về vệ sinh vốn xê xích rất nhiều, cơ quan hữu quan hợp lệ hợp lệ thôi.”

   “Vậy tôi nên làm gì bây giờ?”

   “Đây chỉ là bước đầu tiên thôi, nếu như chịu khuất phục vẫn còn những thủ đoạn lợi hại hơn đợi . Hoặc là nhẫn nhịn, hoặc là nhận thua, chỉ vậỵ thôi.”

   “Bạn tôi khó khăn lắm mới mở được tiệm bánh đó, hai người bọn họ dốc hết tiền tiết kiệm ra rồi... Nếu cho bọn họ mở cửa kinh doanh chẳng mấy ngày chịu nổi tổn thất...”

   “Đàm Tĩnh, hoặc là nhẫn nhịn, hoặc là chịu thua, có con đường thứ ba đâu. Trong tay có lá bài nào cả, con bài duy nhất chính là thằng bé, có thể bảo thằng bé với ông nó: ‘Ông ơi, ông dừng làm hại bạn của mẹ cháu được ?’”

   Đàm Tĩnh im lặng lúc, đoạn : “Tôi muốn dạy Bình Bình làm như vậy, chuyện của người lớn có liên quan gì đến thằng bé.”

   “Ok. Vậy có thể với Nhiếp Vũ Thịnh rằng bố ta làm những chuyện này ?”

   Đàm Tĩnh lại tiếp tục im lặng.

   chỉ có hai lá bài, lá là con trai của , Nhiếp Đông Viễn muốn có thằng bé, hơn nữa cũng lòng thương nó, nhưng lại muốn đứa bé tham dự vào chuyện này, đúng vậy, thế giới của người lớn rất đáng sợ, đúng là cần thiết để nó biết những việc này. Vậy, lá bài còn lại chính là Nhiếp Vũ Thịnh, nhưng cũng chịu dùng. Vì thế chỉ còn lại hai con đường, là nhẫn nhịn, hai là chịu thua.”

   “Nhiếp Vũ Thịnh vì tôi mà xích mích với bố ấy lần. Tôi muốn có lần thứ hai nữa. Tôi phải là Nhiếp Đông Viễn, tôi muốn lợi dụng tình cảm của người khác để đạt được mục đích.”

   Thịnh Phương Đình cười: "Đàm Tĩnh, cho dù chịu thừa nhận vẫn Nhiếp Vũ Thịnh. Chỉ có mới muốn lợi dụng ta."

   Đàm Tĩnh im lặng giây lát rồi : “Giám đốc Thịnh, có lẽ đúng. Nhưng tôi bây giờ có tư cách để hay nữa rồi.”

   Đàm Tĩnh ngắt điện thoại, cảm thấy mình bất lực, nhưng cũng có cách nào tốt hơn cả, giờ đây, ngay đến Thịnh Phương Đình cũng thể giúp đỡ . ở luôn trong bệnh viện với Tôn Bình, Tôn Chí Quân mấy ngày nay tới, cũng gọi điện thoại đến. Lần đầu tiên Đàm Tĩnh cảm thấy lo lắng, Tôn Chí Quân xảy ra chuyện gì chứ? Nếu đúng như những gì Thịnh Phương Đình , Nhiếp Đông Viễn cho người điều tra triệt để các mối quan hệ xã hội của , vậy kẻ mấy lần bị bắt vào đồn công an như Tôn Chí Quân, nhà họ Nhiếp muốn làm khó ta, chẳng phải rất dễ dàng ư?

   Đàm Tĩnh gọi điện cho Tôn Chí Quân nhưng được, ta tắt máy. cũng mệt rồi, nghĩ được cách nào khác nữa. Đàm Tĩnh nhẩm tính lại lượt tất cả họ hàng bạn bè của mình. May mà những người thân đều lâu liên lạc, bặt cả thư từ, chắc hẳn nhà họ Nhiếp cũng làm gì họ. Còn về bạn bè, chỉ có hai người bạn là Vương Vũ Linh và Lương Nguyên An mà thôi.   Sáng sớm khi kiểm tra phòng bệnh, Nhiếp Vũ Thịnh theo Chủ nhiệm Phương tới lần. Buổi sáng rất bận, chương trình CM lại khởi động, lần này là bệnh nhân có động mạch dị tật bẩm sinh, trái với Tứ chứng Fallot, độ khó của ca phẫu thuật này rất thấp, nhưng tình trạng của bệnh nhân lại phù hợp với chương trình CM hơn. Để chắc chắn, Nhiếp Vũ Thịnh dựa vào bản chụp X-quang tim và huyết quản sửa sửa lại phương án phẫu thuật đến mấy lần, cố gắng hoàn thiện cả những chi tiết nhặt nhát.

   Tình trạng phục hồi của Tôn Bình sau phẫu thuật rất tốt, điều này khiến Nhiếp Vũ Thịnh thấy yên tâm hơn nhiều. Vì bị thương ở tay, cộng thêm việc phẫu thuật của Tôn Bình mà gần như bỏ bê công việc của chừng tuần, vợ bác sĩ Đổng vừa mới sinh em bé nên ta cũng nghỉ mấy hôm nay làm. Hai đệ tử đắc lực nhất của chủ nhiệm Phương mấy ngày liền tới phòng phẫu thuật khiến ông mất hai phụ tá mẫn cán, cứ bận rộn liên tục, đến nỗi huyết áp cũng tăng cao. Nhiếp Vũ Thịnh thấy áy náy trong lòng, nên chủ động đòi giúp đỡ, tận dụng triệt để hai ngày nay sắp xếp thời gian phẫu thuật, muốn san bớt gánh nặng cho Chủ nhiệm. Cả ngày bận từ sáng tới tối, ban đêm còn đến trông Tôn Bình, mặc dù Đàm Tĩnh giáp mặt , nhưng nửa đêm thường xuyên nghe thấy y tá tới gõ cửa phòng khe khẽ gọi “Bác sĩ Nhiếp”, sau đó là tiếng Nhiếp Vũ Thịnh bật dậy khỏi sofa, sột sà sột soạt, rồi rón ra rón rén ra ngoài mổ cấp cứu. Có khi trời sắp sáng mới quay lại, nằm lát lại dậy giao ban, có lúc trời sáng rồi vẫn chưa thấy quay lại. Đàm Tĩnh thấy Nhiếp Vũ Thịnh quá vất vả, mấy hôm nay, gầy tới nỗi lưỡng quyền nhô hẳn lên.

   Dần dần các y tá trong bệnh viện đều biết Tôn Bình là người thân của Nhiếp Vũ Thịnh, có người còn như đinh đóng cột rằng, Đàm Tĩnh là em họ xa của Nhiếp Vũ Thịnh, nên thi thoảng những y tá trẻ cũng thích chuyện với Đàm Tĩnh, bởi bác sĩ Nhiếp đối xử với mọi người xung quanh rất tốt. Nhờ vậy, Đàm Tĩnh mới biết Nhiếp Vũ Thịnh bận việc gì, với Nhiếp Vũ Thịnh, để buổi tối về nhà nghỉ ngơi, phải đến nữa, vì tình trạng của Tôn Bình giờ cũng rất ổn định.

   Nhiếp Vũ Thịnh gì cả, nhưng ban đêm vẫn lặng lẽ tới ngủ sofa. Nửa đêm Đàm Tĩnh thức dậy vệ sinh, thấy vẫn ôm laptop đọc kết quả chụp X-quang tim mạch của bệnh nhân. Khi đọc phim X-quang, hay có thói quen cau mày, nhìn bóng ngọn đèn đổ lên trán , Đàm Tĩnh bỗng nhận ra vầng trán phẳng phiu rộng rãi trong ấn tượng của mình giờ lờ mờ những nếp nhăn. còn là chàng thanh niên áo trắng trong ký ức của nữa, mà trở thành người đàn ông trưởng thành chững chạc. Xa cách bao năm, rất nhiều chuyện thay đổi, có điều khi nhìn thấy nghiêm túc làm việc, Đàm Tĩnh lại nhớ trước đây, lúc giảng bài cho , cũng chăm chú như thế này. Quãng thời gian ấy đẹp, nỗi lo lớn nhất cũng chỉ là sợ thầy giáo và bạn bè phát ra mối quan hệ giữa họ mà thôi.   Đàm Tĩnh vốn định với về chuyện cửa hàng của Vương Vũ Linh nhưng lời ra đến miệng lại bị nén xuống. với Nhiếp Vũ Thịnh có ích gì? Để lại trở mặt với bố mình sao? rất mệt mỏi rồi, hơn nữa ông Nhiếp Đông Viễn vẫn bị bệnh, áp lực công việc, áp lực gia đình, tất cả đều dồn lên vai Nhiếp Vũ 'Thịnh.

   quyết định tự mình giải quyết vấn đề này. với luật sư rẳng mình có thể đồng ý để Nhiếp Đông Viễn lấy lại cổ phần, chỉ hy vọng ông làm phiền đến những người xung quanh nữa.

   Luật sư của nhà họ Nhiếp căn bản thèm để ý đến lời đề nghị này, nhưng luật sư Kiều lại đích thân gọi điện cho : “ Đàm, kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt. việc gì phải khăng khăng giữ thằng bên mình, trong khi thể tạo điểu kiện tốt nhất cho nó? Ông Nhiếp lòng thương nó mới nhất quyết muốn giành quyền giám hộ. còn có điều gì yên tâm về ông Nhiếp sao? Ông ấy đem lại tất cả những gì tốt nhất cho thằng bé. Dù tin ông Nhiếp cũng phải tin cậu Nhiếp chứ, cậu ấy là cha thằng bé, chẳng lẽ lại xử tệ với nó ư? Cái nhà họ Nhiếp cần chỉ là quyền giám hộ thôi, vẫn có thể đến thăm thằng bé bất cứ lúc nào, sao cứ phải cố chấp theo ý mình? Chọc giận ông Nhiếp có lợi gì cho chứ?”

   Đàm Tĩnh chỉ thoáng dao động rồi : “Ông Nhiếp quý mến cháu, tôi rất cảm kích. Nhưng tôi cũng chỉ muốn giành quyền giám hộ, ông Nhiếp vẫn có thể đến chăm cháu bất cứ lúc nào, tại sao chúng ta thể thỏa hiệp với nhau?”   Khi câu này đến tai Nhiếp Đông Viễn, ông chỉ cười: “Đúng là loại phụ nữ vừa mắt thằng con tôi, ngây ngô ấu trĩ y như nó!”

   Luật sư Kiều thấy bộ dạng vừa buồn cười vừa giận dữ của ông liền hỏi: “Ta lại tiếp tục dồn ép chứ ạ?”

   “Đánh rắn phải đánh giập đầu, đừng để ý mấy chuyện nhặt. Thời gian cấp bách như thế, hành động nhất định phải nhanh, phải tìm được điểm yếu thực của đối phương.” Nhiếp Đông Viễn , “Thứ Năm này tôi phải họp ở Hồng Kông, tôi bảo đảm với các cổ đông lớn rằng tuyệt đối để việc vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Trước khi thu mua doanh nghiệp khác, được phép xảy ra chuyện. Chậm nhất là sau khi từ Hồng Kông trở về, tôi phải cầm được bản thỏa thuận từ bỏ quyền giám hộ của Đàm Tĩnh. Lão Kiều, ông liệu mà làm .”

   Luật sư Kiều hiểu tính khí Nhiếp Đông Viễn, nghe ông vậy, cảm thấy trọng trách vai dường như nặng thêm mấy phần. Luật sư Kiều thu xếp giấy tờ, tính toán tới việc bàn bạc lại với cấp dưới của mình ở phòng luật sư, còn Nhiếp Đông Viễn cũng chuẩn bị bay đến Hồng Kông.   Vốn dĩ Nhiếp Vũ Thịnh cũng sang Hồng Kông cùng Nhiếp Đông Viễn, nhưng nay chương trình CM khởi động lại, tình trạng bệnh nhân ổn, cần phải nhanh chóng phẫu thuật nến thể được. Nhiếp Đông Viễn lại nghĩ rằng, thay vì đưa sang Hồng Kông, chi bằng để ở lại đây chăm sóc Tôn Bình, tuy Đàm Tĩnh giở trò gì được nhưng Nhiếp Đông Viễn cũng lo thừa cơ Nhiếp Vũ Thịnh có ở đây mà làm thủ tục xuất viện, bỏ biệt tích, đến lúc đó biển người mênh mông, việc càng phức tạp thêm. Vì thế khi Nhiếp Vũ Thịnh đề nghị để bác sĩ khác cùng Nhiếp Đông Viễn sang Hồng Kông, ông liền đồng ý ngay.

   Nhiếp Vũ Thịnh cứ ngỡ rằng bố chỉ yên tâm về Tôn Bình nên cũng chẳng nghĩ ngợi gì nhiều. May mà tình trạng phục hồi của Tôn Bình rất suôn sẻ nên Nhiếp Vũ Thịnh có thể dồn hết tâm sức để giải quyết chương trình CM. Gần đây, riêng các thí nghiệm động vật cũng thực dưới mười mấy lần, lại liên tục mở các cuộc họp với các cán bộ chủ chốt trong khoa, cuối cùng Chủ nhiệm Phương mới quyết định ngày hôm sau thực ca phẫu thuật CM đầu tiên.

   Vì hôm sau có ca mổ quan trọng nên tối hôm đó, lần đầu tiên Nhiếp Vũ Thịnh về nhà ngủ. Trước lúc tan làm, vẫn đến thăm Tôn Bình như thường lệ. Tôn Bình có thể xuống giường lại, Nhiếp Đông Viễn mua quà cho cháu đến thành nghiện, ngoài các loại đồ chơi liên tục được mang tới, trước khi Hồng Kông, ông còn tặng riêng đứa cháu cưng chiếc máy tính bảng để hai ông cháu tiện trò chuyện qua webcam. Khi Nhiếp Vũ Thịnh tới phòng bệnh, Đàm Tĩnh dỗ Tôn Bình: “Đừng chơi game nữa, con chơi tiếng rồi, con hứa với mẹ thế nào hả?”

   Tôn Bình hơi phụng phịu nhưng vẫn trả lại máy tính cho Đàm Tĩnh. Đàm Tĩnh vừa đặt máy tính sang bên, ngẩng đầu lên thấy Nhiếp Vũ Thịnh. Vì cửa phòng bệnh đóng nên đứng ngay ở ngoài cửa, cũng chẳng biết đứng bao lâu.

   Trông thấy Nhiếp Vũ Thịnh, Tôn Bình vô cùng mừng rỡ: “Chú Nhiếp!”

   Gần đây Nhiếp Vũ Thịnh ngày nào cũng tới rất nhiều lần, Tôn Bình cũng quen dần, còn sợ như trước nữa, ngược lại còn có phần thân thiết lạ thường. Bởi vì chú Nhiếp thực quý cậu, trẻ con thường rất nhạy cảm với chân thành, người nào thực tốt với nó, thực thương nó, nó có thể nhận cảm nhận được. Nhiếp Vũ Thịnh vừa tới, Tôn Bình bò dậy, vươn tay ra đòi bế.

   “Để chú xem nào.” Nhiếp Vũ Thịnh kiểm tra các thiết bị theo dõi người Ton Bình rồi mới ôm lấy cậu. Tôn Bình rúc vào lòng nhõng nhẽo: “Chú Nhiếp, sao buổi chiều chú đến thăm cháu?”

   “Buổi chiều chú Nhiếp phải họp.” Nhiếp Vũ Thịnh lại hỏi nó, “Buổi tổi cháu muốn ăn gì nào?”

   “Mẹ cháu nấu cơm rồi.”

   Phòng bệnh VIP có gian bếp , đủ cả những đồ dùng như lò vi sóng, nước nóng cũng sẵn. Từ khi Tôn Bình có thể ăn, người giúp việc nhà họ Nhiếp ngày ngày đều đưa cơm đến, Đàm Tĩnh cũng thường xuyên xuống bếp làm những món ăn mà Tôn Bình thích.

   “Ồ." Nhiếp Vũ Thịnh ngẩng lên nhìn Đàm Tĩnh, : “Buổi tối tới nữa, ngày mai có ca phẫu thuật lớn.”

   “Chú Nhiếp ăn cơm với mẹ con cháu !” Tôn Bình bắt đầu nũng nịu, “Mẹ cháu làm thịt bò kho, ngon lắm ạ.”

   “Cơm mẹ cháu nấu đủ...” Nhiếp Vũ Thịnh thuận miệng dỗ Tôn Bình, “Chú ăn ở nhà ăn, nhà ăn có cơm...”

   Nào ngờ Đàm Tĩnh đột ngột lên tiếng: “Đủ cơm mà.” Nhiếp Vũ Thịnh lại ngẩng lên nhìn nhưng Đàm Tĩnh lấy nước rửa tay cho Tôn Bình.

   Đàm Tĩnh nấu hai món, đều là thứ Tôn Bình thích ân, may mà buổi trưa người giúp việc nhà họ Nhiếp mang tới nồi canh sườn, lúc trưa Tôn Bình uống có bát, buổi tối Đàm Tĩnh đun lại, đầy nồi sườn, sao ăn hết được. Có điều ở đây chỉ có hai cái bát, Đàm Tĩnh đơm đầy bát cơm cho Tôn Bình, còn bát để cho Nhiếp Vũ Thịnh, bản thân ăn cơm bằng đĩa.

   Nhiếp Vũ Thịnh nhận ra chiếc đĩa đó, nhưng gì. Sau bấy nhiêu năm mới lại được ăn cơm Đàm Tĩnh nấu, khi gắp miếng thức ăn đầu tiên đưa lên miệng, chợt thấy hình như vị giác của mình có vấn đề, chua ngọt đắng cay, mọi hương vị đều đủ cả. Tôn Bình ăn rất ngon lành, cách nó cầm đũa giống hệt người lớn, lúc uống canh cũng gây ra bất cứ tiếng động nào, đủ thấy Đàm Tĩnh dạy con khéo, vì gia cảnh bần hàn mà bỏ qua những chi tiết này.

   Ba người lặng lẽ ăn cơm, Đàm Tĩnh ăn bằng đĩa rất bất tiện, thể dùng đũa gắp những hạt cơm vương vãi lung tung đĩa. Ăn được nửa, đứng dậy xuống bếp định lấy thìa, vừa tìm được thìa Nhiểp Vũ Thịnh cũng bước vào, : “ ăn xong rồi, để rừa bát cho em dùng.” Dứt lời, vặn vòi nước rửa bát, Đàm Tĩnh muốn tranh vài nên đứng đó nhìn. xắn tay áo lên cao, đứng tư thế rửa tay tiêu chuẩn của bác sĩ, đến rửa cái bát cũng như sợ có vi trùng, còn phải lấy nước rửa bát rửa rửa lại mấy lần, lại dùng nước sạch tráng tráng lại, mới quay người đưa cái bát sạch bong cho .

   Đàm Tĩnh cầm, chỉ : “Em cũng ăn xong rồi.”

   “Thế đưa đĩa trả đây.” : “Trong nhà thiếu cái đĩa.”

   “Nhiếp Vũ Thịnh.” Đàm Tĩnh cố dằn lòng, “ đừng vờ vịt nữa được ? Tôi rồi, chuyện về con tôi thấy lỗ đâu cả, cần phải áy náy. suốt ngày ngâm đĩa đậu, như thế rất ấu trĩ. có thể đừng lôi cái bộ dạng ấy ra được ? Tiếp tục đợi chờ là điều cần thiết, mà cũng thể. Chúng ta thể trở lại như trước đây được nữa, chuyện giữa với bạn , tôi rất xin lỗi. Có lẽ từng tôi, nhưng tôi hy vọng...”

   biết em hy vọng cái gì.” Nhiếp Vũ Thịnh ngắt lời , giọng rất bình thản, “Đợi hay là chuyện của , hay cũng là chuyện của . Em nữa, năm đó vì sao em lại rời xa , hoặc trước nay em chưa từng , cũng sao cả, điều này ảnh hưởng đến . Có điều em sai rồi, phải từng em, mà vẫn luôn em, từ trước tới giờ, thậm chí cả sau này cũng thế.”

   Đàm Tĩnh ngây người, đứng sững ra như trời trồng, thốt lên nổi lời nào. xong câu ấy, Nhiếp Vũ Thịnh cũng nhìn thêm lần nào nữa, quay người bước ra. Đàm Tĩnh đứng đó, nghe thấy tiếng ở ngoài dỗ Tôn Bình uống canh, sau đó lại lấy khăn giấy lau tay cho Tôn Bình, tiếng hai người chuyện với nhau cứ từng đợt từng đợt truyền đến, lúc xa lúc gần. chợt cảm thấy muốn khóc òa lên hoặc mở cửa lao ngay ra ngoài. Nhưng chỉ yếu ớt tựa lưng vào cánh cửa, như muốn đối mặt với mọi thứ.

   Khi Nhiếp Vũ Thịnh lái xe về nhà, trong lòng rất bình lặng. cũng lấy làm lạ, chẳng hiểu sao sau khi với Đàm Tĩnh những lời đó, lại thấy như trút được gánh nặng. Trước kia kiêu ngạo cho rằng, có chết cũng thể để mất thể diện trước người con từ bỏ mình như vậy, nhưng giờ đây lại thấy, hà tất phải như thế? , mình thể thay đổi được rằng vẫn còn ấy, cứ thẳng thắn mà thừa nhận thôi.

   về nhà tắm rửa rồi ngủ giấc, từ trước tới nay chưa hề ngủ ngon như vậy, thậm chí còn mộng mị gì cả, có lẽ bởi dạo này quá mệt. Ngày hôm sau, tự nhiên tỉnh dậy theo đồng hồ sinh học, nhìn đồng hồ đúng sáu giờ rưỡi, vừa vặn vệ sinh cá nhân xong xuôi là làm.

   Chủ nhiệm Phương hôm nay cũng đến rất sớm, vừa chạm mặt, ông quan sát từ đầu xuống chân : “Ồ, hôm nay trông tinh thần cậu tốt đấy.”

   Bệnh nhân được đưa đến phòng phẫu thuật gây mê. Nhiếp Vũ Thịnh đến phòng phẫu thuật trước, chẳng mấy chốc Chủ nhiệm Phương cũng tới. Mặc dù là ca đầu tiên nhưng ca phẫu thuật hôm nay rất thuận lợi, được nửa thời gian Chủ nhiệm Phương nhận được cuộc điện thoại, liền gọi Nhiếp Vũ Thịnh: “Cậu thay tôi.” Sau đó ông ra ngoài.

   Nhiếp Vũ Thịnh hề hoang mang, tất cả các thí nghiệm động vật đều do thực , phương án phẫu thuật cũng do tay nghiên cứu, sửa sửa lại đến từng chi tiết, có nhắm mắt cũng biết bước tiếp cheo nền làm gì. Khi ở trong phòng phẫu thuật, vô cùng tập trung, hề nghĩ tới điều gì khác, chỉ chăm chú hoàn thành ca mổ, xong xuôi mới nhớ ra hỏi y tá: “Chủ nhiệm đâu?”

   “Nghe bên văn phòng bệnh viện tìm ông có việc, vẫn chưa quay lại.”

   "Ồ.”

   Bệnh nhân được đưa đến phòng Hồi sức, Nhiếp Vũ Thịnh mà cùng bác sĩ gây mê chờ đến lúc bệnh nhân tỉnh lại rồi mới theo phương án chuẩn bị, đưa bệnh nhân đến khoa Chăm sóc đặc biệt. Xong xuôi mọi việc ở đây, mới rửa tay thay quần áo. Vừa khoác áo blouse lên, chợt nghe Tiểu Mẫn ở bên ngoài gõ cửa: “Nhiếp sư huynh, lão tìm , điện thoại của tắt máy!”

   “Ra ngay đây!”

   Mỗi khi có ca mổ, Nhiếp Vũ Thịnh đều tắt điện thoại, bằng chủ nhiệm Phương nghe thấy trách mắng. Hôm nay do quá bận nên ra khỏi phòng phẫu thuật cũng quên chưa mở điện thoại. vội vội vàng vàng cài khuy áo, vừa bật điện thoại vừa đến phòng chủ nhiệm.

   Chủ nhiệm Phương chờ trong văn phòng, tưởng chủ nhiệm hỏi chuyện ca mổ nên chỉ báo cáo qua phần sau của quá trình phẫu thuật và tình trạng bệnh nhân sau phẫu thuật. Chủ nhiệm Phương gật đầu bảo : “Lát nữa tôi đến thăm bệnh nhân. Tiểu Nhiếp, có chuyện, cậu phải chuẩn bị tâm lý.”

   Tim Nhiếp Vũ Thịnh đột nhiên chùng xuống, linh cảm có thể bệnh tình của bố mình có chuyển biến gì đó, sau đó lại lập tức nghĩ đến Tôn Bình, nhưng tình trạng phục hồi của Tôn Bình vẫn rất tốt, lo lắng hỏi Chủ nhiệm Phương: “Sao thế ạ?”

   “Luật sư của bố cậu vừa gọi điện tới nhưng cậu tắt máy nên văn phòng bệnh viện gọi cho tôi. Họ bố cậu bị ủy ban Giám sát thị trường chứng khoán điều tra, tạm thời thể rời khỏi Hồng Kông.”

   Nhiếp Vú Thịnh sững ra mất mấy giây rồi hỏi: “Ủy ban Giám sát thị trường chứng khoán ạ ?”

   “Ủy ban Quản lý chứng khoán Hồng Kông, còn tình hình cụ thể cậu mau mau gọi điện hỏi .”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 23
     #ff9900']Type: Vân

   Lòng Nhiếp Vũ Thịnh nóng như lửa đốt, nhìn điện thoại quả nhiên thấy có báo cuộc gọi nhỡ, trong đó có đến ba cuộc là từ luật sư Khương của bố ở Hồng Kông. vội vàng gọi lại, luật sư Khương vừa nghe thấy giọng liền thở phào: “Cậu Nhiếp, cuối cùng cũng tìm được cậu rồi.”

   “Bố tôi bây giờ sao rồi ?”

   “Ông ấy bị đưa để điều tra, hơn nữa còn bị hạn chế xuất cảnh nên giờ thể rời Hông Kông về đại lục được. Lần này hơi rắc rối, có người tố cáo ông ấy có giao dịch ngầm.”

   Nhiếp Vũ Thịnh hiểu giao dịch ngầm là thế nào, bèn hỏi lại: “Có nghiêm trọng ?”

   “Cực kỳ nghiêm trọng.” Tiếng phổ thông của luật sư Khương mang nặng Quảng Đông, có vẻ rất vất vả nên ông chuyển luôn sang bằng tiếng , “Ủy ban Giám sát thị trường chứng khoán Hồng Kông rất nghiêm ngặt trong việc xét xử các hành vi giao dịch ngầm, nếu bị điều tra ra đúng là có chuyện đó, ông Nhiếp phải ngồi tù.”

   Nhiếp Vũ Thịnh hiểu được rất ít thông tin từ lời của luật sư nên cũng chuyển sang dùng tiếng hỏi: “Thư ký của bố tôi đâu? Tôi cần chuyện với ông ấy.”

   “Ông ta cũng bị đưa rồi, phía cảnh sát muốn ông ấy phối hợp điều tra.”

   “Vậy giờ còn ai ở công ty?”

   “Thành viên Hội đổng quản trị và Ban giám sát đều ở Hồng Kông, ông Phác Ngọc Thành, Tổng giám đốc Tập đoàn cũng ở Hồng Kông. Cậu biết đấy, ông Nhiếp đến Hồng Kông là để chủ trì hội nghị cấp cao mà.”

   Nhiếp Vũ Thịnh nghĩ lát rồi : “Tôi hiểu rồi, tôi tìm hiểu tình hình, tranh thủ đến đó trong thời gian sớm nhất."

   , !” Luật sư Khương vội vàng ngăn lại, “Tình hình nay vẫn chưa biết thế nào, tốt nhất cậu nên ở lại đại lục. Tôi đề nghị cậu gặp Ban lãnh đạo công ty ngay, tôi ông Nhiếp viết giấy ủy quyền cho cậu.”

   “Vâng.” Nhiếp Vũ Thịnh đáp, “Tôi gặp Ban lãnh đạo công ty, khi nào Tổng giám đốc Phác về?”

   “Ông ấy cố gắng về sớm.”

   Nhiếp Vũ Thịnh quá hoảng loạn, mặc dù lòng rối bời, nhưng bình tĩnh vốn có của bác sĩ ngoại khoa khiến bắt đầu dùng lý trí để phân tích lại đầu đuôi việc. gọi điện đến trụ sở chính công ty của bố, Ban lãnh đạo bên này vẫn chưa biết bên Hồng Kông xảy ra chuyện, mấy vị Phó Tổng giám đốc vẫn làm như bình thường, Nhiếp Vũ Thịnh bèn thông báo chiều nay qua đó, có việc quan trọng muốn bàn bạc với mọi người. Thư ký Hàn ở công ty rất kinh ngạc, nhưng ông gì mà chỉ sắp xếp lại thời gian của các vị Phó Tổng, thông báo cho họ về việc cậu Nhiếp sắp đến.

   Buổi chiều, Tổng giám đốc tập đoàn Phác Ngọc Thành từ Hồng Kông đáp máy bay thương vụ của Nhiếp Đông Viễn quay về. Thư ký Hàn đến sân bay đón ông, câu đầu tiên thông báo: “Cậu Nhiếp chiều nay đến công ty.”

   “Tôi biết rồi.” Tâm trạng Phác Ngọc Thành rất phức tạp, là tổng giám đốc, ông cũng có cổ phần trong công ty nhưng nhiều, khi Nhiếp Đông Viễn bị đưa để điều tra dặn dò ông mọi việc hãy bàn bạc với Nhiếp Vũ Thịnh mà tiến hành. Ông là quản lý cấp cao, theo Nhiếp Đông Viễn gần mười hai năm nay, cũng coi như chứng kiến Nhiếp Vũ Thịnh lớn lên. Sau này Nhiếp Vũ Thịnh mâu thuẫn với Nhiếp Đông Viễn, bỏ ra nước ngoài du học, mạch mấy năm liền, mỗi lần ông sang Mỹ công tác đều dành thời gian đến thăm Nhiếp Vũ Thịnh, cố gắng xoa dịu mối quan hệ giữa hai cha con cố chấp này, nhưng chưa lần thành công. Trong ấn tượng của ông, Nhiếp Vũ Thịnh vẫn là đại thiếu gia quen được cưng chiều, chỉ biết giận dỗi bố mình, giờ công ty xảy ra chuyện lớn như thế, Nhiếp Đông Viễn lại muốn ông trở thành đại thần phụ chính để gửi gắm con trai.

   Từ xưa đến nay, các vị đại thần phụ chính đều có kết cục tốt đẹp. Phác Ngọc Thành buồn bã nghĩ thầm.

   Nhiếp Vũ Thịnh rất ít xuất ở công ty bố, nhưng trong phòng làm việc của Nhiếp Đông Viễn có đặt tấm ảnh chụp khi nhận bằng tiến sỹ, bởi thế các vị Phó Tổng đều biết Tiểu Nhiếp, cũng biết làm việc trong bệnh viện, là ngôi sao mới của khoa Ngoại Tim mạch. Theo thói quen họp hành của Nhiếp Đông Viễn, mọi người đều có mặt trong phòng trước giờ họp 5 phút, trong lúc chờ đợi, hầu như tất cả đều trầm mặc. Phác Ngọc Thành từ Hồng Kông trở về, thuật lại vắn tắt và giải thích với toàn thể Ban lãnh đạo về chuyện xảy ra tại Hồng Kông, ai ngờ lại xảy ra chuyện đó, hơn nữa tình hình lại nghiêm trọng đến vậy.

   Nhiếp Vũ Thịnh xin nghỉ để đến họp, ý định ban đầu của chỉ là muốn đến tìm hiểu tình hình, ngờ toàn thể Ban lãnh đạo lại tề tựu chờ mình, khi bước vào phòng họp, thậm chí hầu như mọi người đều đứng lên. Đó là thói quen của Nhiếp Đông Viễn, cũng là cách để ông xây dựng uy thế cho mình, Nhiếp Đông Viễn tay trắng làm nên, cho đến giờ, ưu điểm và cũng là khuyết điểm lớn nhất chính là được làm được.

   “Mời mọi người ngồi.” Nhiếp Vũ Thịnh nhìn lượt, thấy chỉ còn chiếc ghế chủ tọa để trống, bèn khách khí : “Chú Phác ngồi , cháu ngồi bên cạnh nghe là được rồi.”

   , cậu Nhiếp ngồi , cậu đại diện cho ông Nhiếp mà.” vị Phó Tổng giám đốc rồi đứng dậy. Ông ta tên Đồ Cao Hoa, được Nhiếp Đông Viễn cất nhắc từ xưởng sản xuất đồ uống Lão Tam, chuyên phụ trách tài chính, theo Nhiễp Đông Viễn hơn hai mươi năm, Nhiếp Đông Viễn rất tín nhiệm ông, tình cảm mà ông dành cho hai cha con nhà họ Nhiếp đương nhiên cũng phải tầm thường. Nhiếp Vũ Thịnh do dự lát rồi để mọi người chờ lâu, bèn ngồi xuống : “Tôi hiểu gì cả, chỉ biết rằng đằng bố tôi nay xảy ra chuyện. Rốt cuộc là chuyện gì, mời Tổng giám đốc Phác giải thích cho mọi người chút.”

   Phác Ngọc Thành thực ra lần, ông hắng giọng rồi thuật lại lần nữa chuyện xảy ra ở Hồng Kông, để Nhiếp Vũ Thịnh có thể hiểu được, ông kể khá chi tiết, có những danh từ ông còn đặc biệt giải thích thêm.

   “Cũng có nghĩa là ủy ban Giám sát thị trường chứng khoán cho rằng bố tôi thực hành vi thu mua ảo nhằm ôm tiền từ thị trường chứng khoán?”

   Phác Ngọc Thành gật đầu.

   Nhiếp Vũ Thịnh hỏi: “Vậy chúng ta có làm việc đó ?”

   Thái độ của toàn bộ mọi người trong phòng họp đối với Nhiếp Vũ Thịnh vốn tin tưởng gì, Chủ tịch Hội đồng quản trị xảy ra chuyện, con trai chủ tịch lại là kẻ ngoài ngành, rốt cục công ty ra sao, trong lòng mọi ngưòi đểu dám chắc. Câu hỏi đầu tiên của Nhiếp Vũ Thịnh đối với người khác có gì đặc biệt, nhưng Phó Tổng giám đốc Đồ suýt nữa phải reo lên tán thưởng, Tiểu Nhiếp quả hổ là con trai ông Nhiếp, câu hỏi chỉ trúng vào trọng tâm vấn đề, mà dùng từ cũng rất đắt, hai từ “chúng ta” vừa ra ràng buộc cả Ban lãnh đạo lại thành mối, còn ai dám đặt mình ngoài cuộc nữa?

   Ông đâu biết rằng Nhiếp Vũ Thịnh là bác sĩ ngoại khoa, quen xem xét trọng tâm vấn đề, sau khi mổ phanh ra, việc đầu tiên là phải tìm được ổ bệnh, đưa dao kéo vào giữa hàng nghìn hàng vạn dây thần kinh và mạch máu, tìm ngay ra ổ bệnh liệu có được ? Hơn nữa trong phòng mổ rất coi trọng phối hợp, quan trọng nhất là bác sĩ mổ chính và phụ mổ phối hợp ăn ý, Nhiếp Vũ Thịnh quen dùng hai từ “chúng ta”, cũng vì quen với cách làm việc nhóm trong các ca phẫu thuật.

   Phác Ngọc Thành cũng thấy mình đánh giá thấp vị đại thiếu gia này, nhưng thân phận của ông khác với mọi người, im lặng vài giây, ông mới lên tiếng: “Có.”

   Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy sao tin nổi. Nhưng cả phòng này đều là những người bố tin cẩn nhất, lẽ nào họ lại lừa vào lúc này. truy hỏi: "Vì sao?”

   Phác Ngọc Thành bắt đầu giải thích, ban đầu là vì đặc tính của mặt hàng tiêu đùng nhanh, họ có thể lần lữa việc trả tiền hàng cho doanh nghiệp cung ứng sản phẩm, thông thường là khoảng ba tháng, thời gian này được Nhiếp Đông Viễn khéo léo sử dụng tạo ra khoảng chênh lệch thời gian, rồi đem số tiền đó đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Bất động sản của Đông Viễn mấy năm nay khá có tiếng, cũng xây dựng được số dự án có uy tín. So với buôn bán hàng tiêu dùng nhanh kiếm tiền bằng bất động sản dễ hơn nhiều.

   “Lợi nhuận chúng ta thu được từ việc bán căn nhà còn hơn bán mấy chục nghìn cốc trà sữa.” Phác Ngọc Thành , “Vậy nên ông Nhiếp quyết định nghiệp vụ của tập đoàn nghiêng nhiều về mảng bất động sản. Sáu tháng cuối năm ngoái và sáu tháng đầu năm nay, bất động sản Đông Viễn mua được rất nhiều mảnh đất toàn quốc, tổng cộng đầu tư khoảng bốn tỷ. Trong số bốn tỷ này có đến hơn nửa là tiền lấy từ các hạng mục kinh doanh chính của tập đoàn như từ công ty Trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Đông Viễn, siêu thị bán lẻ Đông Viễn...”

   “Đến đầu năm nay chính phủ bắt đầu thắt chặt quản lý, đầu tiên là điều chỉnh tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc, sau đó là hạn chế mua vào. Bất động sản Đông Viễn rất khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng, lại bị hạn chế mua nên địa ốc càng khó bán, việc thu hồi vốn bắt đầu gặp vấn đề, lĩnh vực bất động sản lại phát triển quá rộng, nay các sản phẩm nước giải khát Đông Viễn và các siêu thị bán lẻ của Đông Viễn đều lần lượt phải thanh toán tiền hàng cho các nhà cung ứng. Việc quay vòng vốn của tập đoàn gặp vấn đề, hơn nữa thâm hụt lại rất lớn”

   Dứt lời, Phác Ngọc Thành lại bắt đầu trầm mặc. Nhiếp Vũ Thịnh rất ít khi hỏi về công việc của bố, cảm thấy khó hiểu: “Nếu quay vòng vốn có vấn đề tại sao vẫn muốn thu mua siêu thị ?”

   “Nếu thu mua xong chúng ta trở thành doanh nghiệp tư nhân bán lẻ hàng tiêu dùng lớn nhất trong nước, giá cổ phiếu tăng vọt, rất nhiều tiền ồ ạt đổ vào, chúng ta có thể dùng chỗ tiền đó lấp vào khoản thâm hụt. Chỉ cần cổ phiếu tăng giá trong vài ngày là đủ để chúng ta vượt qua cửa ải khó khăn này. Lần thanh toán tiếp theo là ba tháng sau, đến lúc đó có khoản tiền khác, chúng ta lại có tiền để trả ”

   Nhiếp Vũ Thịnh phát ra bất cứ vấn đề gì cả, liền hỏi: “Việc thu mua , tại sao ủy ban Giám sát thị trường chứng khoán lại cho rằng đó là thu mua ảo ?"

   “Vì thực tế chúng ta có tiền để hoàn thành việc thu mua. Chúng ta chỉ muốn lợi dụng dự án thu mua để làm tăng giá cổ phiếu mà thôi.”

   Nhiếp Vũ Thịnh im lặng thoáng rồi : “Luật sư có ý kiến gì ?”

   đưa người để điều tra, chứng tỏ ủy ban Giám sát thị trường chứng khoán nắm được những bằng chứng tương đối xác thực. Luật pháp Hồng Kông về phương diện này rất nghiêm khắc nên những chuyện mà luật sư có thể làm rất hữu hạn.”

   "Họ làm gì tiếp theo?”

   Phác Ngọc Thành đáp: “Theo tiền lệ họ niêm phong tất cả cổ phần đứng tên ông Nhiếp, đợi sau khi tòa tuyên án xong mới giải quyết tiếp.”

   Gương mặt Nhiếp Vũ Thịnh vẫn giữ vẻ điềm tĩnh, bộc lộ bất cứ điểu gì, toàn bộ Ban lãnh đạo cũng im lặng. Nhiếp Đông Viễn nắm giữ hơn 30% cổ phần, dù cách đây lâu ông tặng lại phần cho Tôn Bình, nhưng ông vẫn là cổ đông lớn nhất công ty. Có điều lúc này ông lại bị hạn chế tự do cá nhân, toàn bộ Tập đoàn Đông Viễn rồi đâu về đâu, còn chưa biết.

   Nhiếp Vũ Thịnh lại hỏi thêm số vấn đề, tuy có chức vụ gì trong Tập đoàn Đông Viễn nhưng vì là người thừa kế hợp pháp của Nhiếp Đông Viễn nên Ban lãnh đạo cũng thể coi như người ngoài. Những điều hỏi đều là vể tình hình kinh doanh, vấn đề lớn nhất lúc này chính là vốn. Ông Nhiếp Đông Viên bị tạm giữ điều tra ở Hổng Kông thể trở về, Tập đoàn Đông Viễn còn số công ty con và tài sản chưa niêm yết sàn chứng khoán, nhưng nước xa cứu được lửa gần, vào thời điểm này, chưa chắc ngân hàng chịu cho vay để cứu vãn tình hình. Hơn nữa số vốn thâm hụt quá lớn, dù vay được cũng chỉ như muối bỏ biển mà thôi.

   “Vấn đề cáp bách nay là trong vài ngày tới chứng ta phải thanh toán tiền hàng cho nhà cung ứng, nhất là các nhà cung ứng cho siêu thị bán lẻ.” Phác Ngọc Thành , “Tiền nhiều, chỉ cần khoảng hai trăm đến ba trăm triệu thôi, nhưng giờ cả tập đoàn ta cũng kiếm đâu ra được. Nếu chúng ta trả tiền đúng hạn tất cả các nhà cung cấp ngừng cung ứng hàng cho chúng ta, bên ngoài lại có nhiều tin đồn thất thiệt, như thế rất nguy hiểm. Chuyện này giống như lỗ rò con đê lớn vậy, ban đầu rất , nhưng khi nước sông tràn vào, toàn bộ con đê ấy đổ sập.”

   Tâm trạng Nhiếp Vũ Thịnh rất nặng nề, nhất thời cũng chưa thể nghĩ ra được cách gì. Tất cả các thành viên trong Ban lãnh đạo đều đổ dồn mắt vào , đến cuối cùng, vẫn là Phó Tổng giám đốc Đồ giải vây giùm: “Cậu Nhiếp tới gặp luật sư , nghe xem luật sư gì, sau đó hẵng bàn bạc tiếp về vấn đề tiền vốn.”

   Luật sư Kiều bỏ hết mọi việc, vội vàng đến trụ sở Tập đoàn Đông Viễn. Phó Tổng giám đốc Đồ chu đáo, sắp xếp cho ông đợi phía ngoài phòng làm việc của Nhiếp Đông Viễn. Nhiếp Vũ Thịnh nặng trĩu tâm , theo Phó Tổng giám đốc Đồ rời khỏi phòng họp, ra đến cửa, ngẩng đẩu lên, mới nhận ra mình đứng trước cửa phòng làm việc của bố.

   Thư ký Trương theo ông Hồng Kông, chỉ còn thư ký Hàn ở lại làm việc ở gian ngoài, thấy hai người đến, ông vội đứng lên : “Cậu Nhiếp, luật sư Kiều đợi cậu.” Luật sư Kiều ngổi sofa cũng đứng dậy chào: “Tiểu Nhiếp!”

   Nhiếp Vũ Thịnh gật đầu chào ông, tâm trạng hết sức nặng nề nên cũng nghĩ gì nhiều. Thấy thư ký Hàn mở cửa cho mình, bèn mời: “Chú Kiều vào đấy ngồi ạ.”

   rất ít khi đến phòng làm việc của bố, nơi đây rất rộng rãi và sáng sủa, lại được quét dọn sạch bóng vương hạt bụi. sàn trải tấm thảm dày, chiếc bàn lớn đặt trước cửa sổ, mọi vật trong phòng đều được bo tròn góc, đó là thói quen của ông Nhiếp Đông Viễn. Hết đời thư ký này đến thư ký khác đều hiểu tại sao, nhưng khi trông thấy, Nhiếp Vũ Thịnh lại cảm thấy cay cay nơi sống mũi. Từ mất mẹ, thuở có ai chăm sóc, nhiều lần bố phải làm thêm giờ, cũng theo ông tới cơ quan. Có lần đùa nghịch trong phòng làm việc của Nhiếp Đông Viễn, va đầu vào cạnh bàn, bị toạc miếng lớn, đau đến nỗi khóc toáng lên. Từ đó về sau, tất cả đồ đạc trong phòng làm việc của Nhiếp Đông Viễn đều được bo tròn góc, thậm chí sàn nhà còn được trải bằng thứ thảm dày nhất, trời nóng đến đâu cũng được quấn , vì ông sợ ngã bị đau.

   Giờ đây, bước tấm thảm mềm mại này, lòng Nhiếp Vũ Thịnh chỉ thấy xót xa. trưởng thành từ lâu, vậy mà bố vẫn còn giữ thói quen ấy, dường như trong sâu thẳm trái tim ông, vẫn mãi là thằng nhóc bé xíu bám mép bàn tập ngày nào.

   mời luật sư Kiều ngổi xuống, thư ký đóng cửa lại để hai người chuyện riêng. Luật sư Kiều chuyện với luật sư Khương qua điện thoại. Luật pháp ở Hồng Kông và ở đại lục hơi khác nhau, Đồng Viễn niêm yết sàn chứng khoán Hồng Kông, nên Nhiếp Đông Viễn thuê đến mấy luật sư, trong đó luật sư Khương là người chuyên phụ trách vụ tại HồngKông.

   Theo luật sư Kiều tình hình mấy lạc quan, bên Hồng Kông chắc chắn nắm được chứng cứ, giờ chỉ còn cách cố gắng làm thế nào để giảm tội danh mà thôi. Luật sư Kiều với Nhiếp Vũ Thịnh: “Luật sư Khương nhanh chóng gửi văn bản ủy quyền tới, ông Nhiếp ủy quyền cho cháu thay mặt ông ấy xử lí toàn bộ công việc của công ty.”

   “Sức khỏe bố cháu kém lắm.”

   “Thế nên luật sư Khương cố gắng hết sức để bảo lãnh tại ngoại điều trị.” Luật sư Kiều an ủi , “Đợi được bảo lãnh tại ngoại điều trị rồi cháu có thể qua đó thăm bố.”

   Điểu khiến Nhiếp Vũ Thịnh lo lắng nhất lúc này là khó khăn trước mắt, hỏi: “Trong vòng hai ngày tới, có cách nào kiếm được hai ba trăm triệu ạ ì”

   Luật sư Kiều nhanh chóng nhẩm tính tài sản cá nhân của Nhiếp Đông Viễn, rồi lắc đầu: “Số tiền lớn quá, thời gian lại quá gấp.”

   Nhiếp Vũ Thịnh đứng dậy bắt tay ông: “Cám ơn chú, có vấn đề gì cháu lại hỏi chú ạ.”

   Nhiếp Vũ Thịnh ngồi trong văn phòng của Nhiếp Đông Viễn đến tận tối mịt, lần lượt gặp từng lãnh đạo trong công ty. Hơn bảy giờ tối, Phác Ngọc Thành ra, thấy phòng Chủ tịch vẫn sáng đèn. Trông thấy ông, thư ký Hàn vội vàng đứng dậy: “Tổng giám đốc Phác.”

   “Tiểu Nhiếp vẫn còn trong đó ư?”

   “Vâng.” Thư ký Hàn đáp, “Cậu ấy vừa bảo người phụ trách tất cả các cơ sở sản xuất ở Phúc Kiến và Quảng Đông ngày mai đến gặp cậu ấy.”

   Mặt hàng chủ yếu của công ty vẫn là đồ uống và hàng tiêu dùng nhanh, mấy cơ sở sản xuất lớn đểu đặt tại Phúc Kiến và Quảng Đông.

   Phác Ngọc Thành nghĩ thầm, cậu Tiểu Nhiếp này là ngoài ngành, vậy mà chẳng giống người ngoài ngành chút nào. Thư ký Hàn thấy ông có ý tiến vào, vội vàng thay ông gõ cửa: “Mời vào.”

   Qua cánh cửa, nghe giọng Nhiếp Vũ Thịnh cũng khá giống Nhiếp Đông Viễn. Bước vào phòng, Phác Ngọc Thành mới phát ra Nhiếp Vũ Thịnh hút thuốc, nên giọng bị khàn ít nhiều. Ông chưa từng thấy Nhiếp Vũ Thịnh hút thuốc, Nhiếp Vũ Thịnh vừa thấy ông bước vào cũng dập ngay thuốc . Giấy ủy quyền được phía Hồng Kông fax đến, Nhiếp Đông Viễn ủy quyền cho con trai thay mặt mình giải quyết mọi việc ở công ty, đồng thời toàn quyền xử lý tài sản cá nhân của mình. Chắc chắn ông Nhiếp cũng biết sắp đến hạn trả tiền hàng, Nhiếp Vũ Thịnh cần phải kiếm đủ tiền ngay iập tức.

   Bây giờ giấy ủy quyền nằm bàn làm việc sáng bóng bằng gỗ đàn vàng Hải Nam, chữ ký của Nhiếp Đông Viễn như rồng bay phượng múa, ba chữ quen thuộc ấy dính chặt lấy ánh mắt Phác Ngọc Thành.

   Nhiếp Vũ Thịnh tắt thuốc, đứng dậy mở cửa sổ cho thông gió, rồi cất tiếng: “Chú Phác, mời ngồi.”

   biết Phác Ngọc Thành hút thuốc nên mở cả hai cánh cửa sổ ra, lại bật hệ thống thông gió trong phòng lên mức cao nhất, nên lúc đó chỉ nghe tiếng quạt gió kêu ro ro, gió thổi mạnh khiến tập giấy bàn bay loạt xoạt. Nhiếp Vũ Thịnh tiện tay lấy chặn giấy chặn lên rồi hỏi: “Tổng giám đốc Phác, về chuyện tiền nong, chú có ý kiến gì ?”

   Phác Ngọc Thành : “ có cách nào hay cả, nhưng nếu công ty cần, tôi có thể đem tất cả số cổ phần đứng tên mình ra thế chấp ngân hàng.”

   Nhiếp Vũ Thịnh lắc đầu: “ thời điểm căng thẳng này, chưa chắc ngân hàng chịu cho vay đâu.”

   Phác Ngọc Thành : " thử sao biết được? Tôi hẹn gặp giám đốc chi nhánh ngân hàng vào ngày mai rồi, công ty ta hợp tác làm ăn với họ bao nhiêu năm qua, về lý về tình họ đều nên giúp chúng ta tay mới phải.”

   “Bố từng với cháu rằng, ngân hàng thực ra luôn khinh nghèo ham giàu, khi mình có tiển họ mới cho mình vay, lúc mình xu dính túi đừng hòng họ mở hầu bao ”

   Phác Ngọc Thành lại nhìn Nhiếp Vũ Thịnh, ông : “Ông Nhiếp đúng đấy.”

   Nhiếp Vũ Thịnh lan man hồi tưởng lại chuyện ngày xưa, khi bố với câu này, vẫn còn rất , bấy giờ xưởng sản xuất của Nhiếp Đông Viễn ở vào thời kỳ hoàng kim, rất nhiều ngân hàng xếp hàng mời ông vay tiền. lâu sau, đến thời kỳ suy thoái kinh tế, nhiều doanh nghiệp ở nông thôn phá sản, tài chính bị thu hẹp, đúng lúc đó Nhiếp Đông Viến tiến hành mở rộng dây chuyền sản xuất, cần gấp tiền để trả tiền mua thiết bị của nước ngoài, nhưng khoản vay ngân hàng mãi vẫn chưa giải ngân. Cuối cùng Nhiếp Đông Viễn phải thế chấp cả khu nhà xưởng và căn nhà hai bố con sống mới xoay được mấy chục vạn tệ để mua máy móc thiết bị.

   Lúc đó vẫn còn rất , chỉ thấy bố giống như con thú bị nhốt, cứ lồng lộn lại lại trong nhà. Cũng chính lúc đó nhìn thấy sợi tóc bạc đầu tiên của bố. Tập đoàn Đông Viễn từ xưởng sản xuất phát triển đến quy mô lớn như ngày nay phải vượt qua bao nhiêu cửa ải khó khăn, đối đầu với bao nhiêu giông bão, bố phải bao phen lao tâm khổ tứ, căng thẳng lo lắng, thực ra cũng . Hôm nay ngồi trong phòng làm việc của ông, mới hiểu, phía sau tất cả những hào quang rực rỡ là vô vàn máu và nước mắt.

   Đông Viễn là tâm huyết của bố , bây giờ ông bị tạm giam, còn lại chẳng có cách nào ứng phó.

   chủ động hỏi Phác Ngọc Thành: “Ngày mai gặp giám đốc chi nhánh ngân hàng có cần cháu cùng ạ?”

   Vào thời điểm mấu chốt này, ra câu nào, Phác Ngọc Thành đều thận trọng câu nấy: “Nếu cậu có thời gian, tôi sẵn sàng tháp tùng cậu gặp giám đốc chi nhánh ngân hàng.”

   Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy Phác Ngọc Thành đối xử với mình khách khí như người ngoài, dù là dân ngoài ngành nhưng phải kẻ ngốc, bèn : “Ngày mai cháu muốn mời mấy vị phụ trách cơ sở sản xuất ở Quảng Đông và Phúc Kiến đến, chú Phác có muốn gặp luôn ?”

   Phác Ngọc Thành gật đầu đồng ý, đoạn khuyên Nhiếp Vũ Thịnh nên về nghỉ sớm. Nhiếp Vũ Thịnh cùng ông xuống lầu, Phác Ngọc Thành định đích thân tiễn Nhiếp Vũ Thịnh về tận nhà nhưng từ chối. “Củng thuận đường mà. Chú Phác cũng về nghỉ sớm , ngày mai còn có rất nhiều việc phải giải quyết.”

   Khi họ bước ra khỏi thang máy, thư ký kịp thông báo cho tài xế riêng của Nhiếp Đông Viễn đánh xe từ bãi đỗ dưới tầng hầm lên, đợi trước thềm cửa công ty. Vừa nhìn thấy Nhiếp Vũ Thịnh bước ra, tài xế lập tức xuống xe, mở cửa sau cho .

   Phác Ngọc Thành nhìn chiếc xe hơi màu đen quen thuộc rồi gật đầu chào tạm biệt Nhiếp Vũ Thịnh.

   Tài xế lái xe ra đường lớn rồi hỏi: “Cậu về nhà nào ạ?” Nhiếp Vũ Thịnh ngây ra lát mới hiểu ý tài xế hỏi rốt cuộc về biệt thự nhà họ Nhiếp hay về nhà riêng của mình. đáp: “ về đâu cả, tôi có hẹn ăn cơm với người ta.” Bấy giờ mới nhớ ra mình chưa gọi điện thoại, liền gọi cho Thư Cầm, thẳng vào đề: “Tan làm chưa? đến đón em.”

   “Sao thế?” Thư Cầm ngỡ ngàng.

   có chuyện muốn bàn với em.”

   Thư Cầm cũng nghĩ là chuyện gì to tát, bèn đáp: “Em vẫn ở công ty, nhưng tối này em có hẹn ăn cơm với người ta rồi.”

   “Có tiện hủy hẹn ?”

   Thư Cầm chần chừ thoáng, người hẹn ăn cơm là Thịnh Phương Đình. Thịnh Phương Đình coi hai ngày nay như ngày nghỉ, sáng nào cũng ngủ đến chán mắt mới dậy, ban ngày đánh tennis, bơi, tối đến đợi tan làm cùng nhau ăn. Nhưng nghe giọng Nhiếp Vũ Thịnh có vẻ rất khẩn cấp, biết tính , những việc bình thường bao giờ lo lắng như vậy. Thư Cẫm nghĩ ngợi lát rồi : “Để em hủy hẹn.”

   “Ừ, đến chỗ em ngay.”

   Thư Cầm gọi điện thoại lại cho Thịnh Phương Đình, mình có việc gấp thể về ăn cơm cùng được, rồi chậm rãi thu dọn đồ đạc. vốn làm thêm giờ, sau khi giải quyết xong mọi việc cần làm, nhìn đồng hồ thấy hơn tám giờ rồi.

   Đường hơi tắc, tài xế mà Nhiếp Đông Viễn chọn xưa nay luôn đáng tin, tay lái vững vàng lại kiệm lời, thấy Nhiếp Vũ Thịnh ngây ra ghế sau, ta càng thêm trầm lặng. ra tâm trí Nhiếp Vũ Thịnh lúc này rối như tơ vò, hồi chiều nhìn có vẻ khá trấn tĩnh, ít nhất trong mắt toàn thể Ban lãnh đạo, được coi là có dự tính sẵn, lâm nguy loạn. Thực ra đến lúc đó mới nhận thấy mọi chuyện phức tạp hơn mình tưởng rất nhiều. có thói quen ngẫm kỹ tất cả sau khi bình tĩnh lại, giống như sau khi ca mổ hoàn thành hồi tưởng lại từng bước thực vậy, có làm sai chỗ nào , có chỗ nào sơ suất , nếu có làm thế nào để khắc phục hậu quả.

   Đồ Cao Hoa quản lý tài vụ của tập đoàn, Nhiếp Vũ Thịnh chuyện với ông lâu nhất và cặn kẽ nhất, Đồ Cao Hoa tính qua cho mấy quyển thu chi tài chính, bấy giờ Nhiếp Vũ Thịnh mới hiểu được cách làm của bố mình. Thời buổi này kiếm tiền có ăn thua gì, chỉ là thu vốn về thôi. Mà hoạt động quay vòng vốn của Nhiếp Đông Viễn, trắng ra đều là đùa giỡn lằn ranh luật pháp.

   Đồ Cao Hoa nhắc lưu tâm cổ đông lớn là Tập đoàn Khánh Sinh, vì tập đoàn này nắm giữ khoảng 13% cổ phần, trong khi đó toàn bộ cổ phần mà Ban lãnh đạo nắm giữ gộp lại cũng chì khoảng 4%, nhỡ hai thế lực này hợp lại với nhau là 17%.

   Nhiếp Vũ Thịnh biết vào thời điểm này Tập đoàn Khánh Sinh liệu có thừa nước đục thả câu hay , trong khi điều mà Đồ Cao Hoa lo lắng nhất lại là Ban lãnh đạo.

   “Đại hội cổ đông lần trước, Ban lãnh đạo do Tổng giám đốc Phác đứng đầu nhắc đến chuyện tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần nhưng ông Nhiếp đồng ý.”

   Nhiếp Đông Viễn giống tất cả những nhà sáng lập truyền thống, mặc dù có thuê CEO nhưng vẫn giữ khoảng cách nhất định, đồng thời gắng duy trì quyền lực tuyệt đối và uy phong của mình.

   Nhiếp Vũ Thịnh ngờ việc càng lúc càng trở nên phức tạp như vậy, nghĩ nghĩ lại, mạch máu nơi thái dương giật liên tục. Hôm nay thái độ của Phác Ngọc Thành rất khách khí, những khách khí này càng chứng tỏ có vấn đề. Giữa lúc nước sôi lửa bỏng như thế này, ngoài mặt Ban lãnh đạo chấp nhận việc đại diện cho bố mình, nhưng là dân ngoài ngành trăm phần trăm, nếu ông Nhiếp Đông Viễn bị giữ lại Hồng Kông dài ngày, thậm chí bị tuyên án là có tội, cho dù xin bảo lãnh tại ngoại để chữa bệnh, cũng có cách nào rời khỏi Hồng Kông được. Liệu Ban lãnh đạo có ý định gì khác hay cũng rất khó .

   có bố ở đây, biết mình trụ được đến bao giờ, hơn nữa trước mắt lại sắp phải trả tiền hàng cho các nhà cung ứng, mà vẫn chưa tìm được cách nào.

   Sau khi nhận được điện thoại của Nhiếp Vũ Thịnh, Thư Cầm liền xuống lầu, nhìn quanh tìm xe của nhưng thấy đâu. Trái lại, có chiếc Mercedes Benz màu đen lạ hoắc nháy đèn. Thư Cầm quay đầu lại nhìn, thấy tài xế xuống xe tự lúc nào, mở cửa xe giúp . Vừa thấy người ngồi ghế sau là Nhiếp Vũ Thịnh, Thư Cầm đùa: “Ô, đại thiếu gia, sao hôm nay hoành tráng thế này?”

   Nhưng ngay lập tức, sắc mặt Nhiếp Vũ Thịnh khiến hiểu rằng xảy ra chuyện. Đợi tài xế đóng cửa xe lại, nổ máy, mới hỏi: “Sao thế?"

   “Công ty của bố xảy ra chút chuyện.” Nhiếp Vũ Thịnh , “Em giúp nghĩ cách xoay khoản với?”

   Thư Cầm liền hiểu ngay xảy ra chuyện lớn, vội hỏi: “Cần bao nhiêu?”

   “Hai trăm sáu mươi triệu... Ba trăm càng tốt.”

   Thư Cầm cũng bó tay: “Khoản tiền lớn như thế, dù em về bàn bạc với bố mẹ, họ cũng thể lập tức gom đủ được. Nếu cần ít hơn chút, em có thể mặt dày về nhà mở miệng hỏi bố.”

   Lâu nay, Thư Cầm mâu thuẫn gay gắt với gia đình, chịu ra câu này, chứng tỏ hết lòng vì bạn, nên Nhiếp Vũ Thịnh rất cảm động. : “ biết em chắc cũng có cách nào, chẳng qua là cứ cố hỏi thử thôi, cảm ơn em!”

   Thư Cầm lo lắng hỏi: “Bác trai thế nào rồi ?”

   “Bị điều tra, ở Hồng Kông, có cách nào quay vể được.”

   Thư Cầm nghĩ lát rồi hỏi: “Chỗ tiền đó có cần gấp ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh đáp: “Rất gấp.”

   “Ngân hàng đâu?”

   “Ngày mai hẹn gặp ngân hàng để bàn bạc, nhưng tình hình có vẻ được khả quan.”

   Thấy Thư Cầm bần thần hồi lâu, Nhiếp Vũ Thịnh đổi chủ đề: “Tối nay ăn gì nhỉ ? Trưa nay chỉ ăn có hai cái bánh quy tại bàn mổ, bây giờ đói đau cả dạ dày rồi đây này.”

   Thư Cầm chọn đại quán ăn, Nhiếp Vũ Thịnh địa chỉ cho tài xế rồi hỏi Thư Cầm: “Em có quen tay săn đầu người nào ?”

   Thư Cầm làm về nhân , thoạt nghe liền hiểu ngay, vội đáp: “Bên săn đầu người em có quen, chỉ là biết nay có người muốn tìm hay thôi.”

   Nhiếp Vũ Thịnh cười khổ, nếu bị ép phải thay toàn bộ Ban lãnh đạo, mới thực thể thu xếp nổi. Dù là ông Nhiếp Đông Viễn, nếu phải đối mặt với việc toàn bộ Ban lãnh đạo từ chức, chắc cũng rối tung lên.

   Lúc ăn cơm, Thư Cầm gọi điện thoại cho tất cả các công ty săn đầu người mà biết, còn Nhiếp Vũ Thịnh lại ăn khá nhiều. Dưới áp lực khủng khiếp của kiện trọng đại, thường ép mình ăn nhiều, như vậy mới có sức khỏe để đối phó, nên thức ăn của nhà ăn bệnh viện dù có khó nuốt đến đâu cũng ăn được. Quán ăn hôm nay Thư Cầm chọn là quán Triều Châu, món ăn đương nhiên rất ngon, nhưng lúc này Nhiếp Vũ Thịnh có ăn gì cũng chỉ thấy như nhai rơm, dù vậy, vẫn ăn được hai bát cơm.

   Thư Cầm lòng khen ngợi: "Khá đấy, ăn nhiều vào để còn lấy sức chiến đấu.”

   “Đừng có vui mừng trước đau khổ của người khác nhé.” Xưa nay Nhiếp Vũ Thịnh chuyện với vẫn rất thoải mái, trong lòng buồn bực cũng giấu : “ biết bản tin ngày mai người ta viết những gì đấy, chiều nay Phó Tổng giám đốc Marketing và quan hệ công chúng đề nghị mở mộc cuộc họp báo, nhưng vẫn chưa biết có nên .”

   “Vẫn chưa có bản tin của ngày mai mà.” Thư Cầm luôn là người lạc quan, “Binh đến tướng ngăn, nước lên đê chặn, chỉ cần các siêu thị vẫn bán nước tinh khiết của Đông Viễn sợ gì chứ?”

   câu này cũng đủ vực dậy tinh thần Nhiếp Vũ Thịnh, đưa Thư Cầm về nhà xong, vội chạy đến siêu thị mini mở cửa 24/24. Khi nhìn thấy các loại nước giải khát và nước tinh khiết của Đông Viễn vẫn chiếm quá nửa tủ mát, mới thở phào. Nhân viên thu ngân thấy lạ, cứ nhìn nhìn mấy lần, khiến bối rối, đành mua vài chai nước rồi quay ra về.

   Tài xế được cho về, Nhiếp Vũ Thịnh sực nhớ xe của mình vẫn để trong bệnh viện, liền bắt xe đến đó. thấy mệt mỏi gì lắm, chỉ thấy vô cùng sốt ruột. Đến tòa nhà của khoa Ngoại bệnh viện, ngửi thấy mùi thuốc sát trùng quen thuộc, lòng mới bình tĩnh lại. Trước tiên, đến khoa Chăm sóc đặc biệt thăm bệnh nhân vừa được phẫu thuật hôm nay. Trưởng khoa Chăm sóc đặc biệc ở đó, trông thấy , liền tỏ vẻ kinh ngạc:

   “Tiểu Nhiếp, muộn thế này còn đến à?”

   “Cháu đến xem tình hình bệnh nhân vừa mổ hôm nay thế nào.”

   “Ồ, Chủ nhiệm Phương của các trước khi tan làm cũng đến thăm rồi, tình hình vẫn tốt, tương đối ổn định.”

   Ra khỏi khoa Chăm sóc đặc biệt, Nhiếp Vũ Thịnh lại đến phòng bệnh khoa Ngoại Tim mạch. Hôm nay ngoại trừ lúc sáng kiểm tra phòng, gần như cả ngày chưa thăm Tôn Bình, quả thực thấy nhớ cậu bé. Các phòng bệnh đều tắt đèn, tuy phòng bệnh VIP tắt đèn nhưng đèn phòng ngoài tắt, ràng Đàm Tĩnh ngủ.

   Sợ làm Đàm Tĩnh và con trai tỉnh giấc nên chỉ dám rón rén vào. Đèn ngủ trong phòng bệnh nhân lúc nào cũng sáng, Tôn Bình ngủ rất say, khẽ khàng nhấc bản theo dõi ở đầu giường lên, xem những số liệu mà các y tá ghi lại. Đàm Tĩnh nằm trong góc phòng mơ màng ngủ, nghe động liền tỉnh giấc, nhìn thấy , liền khoác áo ngồi dậy:

   lại tăng ca à?”

   Đồi mắt lim dim ngái ngủ, giọng vẫn hơi nghèn nghẹt. Bỗng nhiên muốn quàng tay ôm chặt, lúc bản thân yếu đuối nhất, áp lực nhất, tuyệt vọng nhất, nếu được ôm lấy tốt biết mấy.

   Nhưng bây giờ, dù chỉ là cái ôm, cũng trở nên quá đỗi xa vời với .

   đứng yên đó bất động, lát sau mới bảo : “Hai ngày sắp tới phải xin nghỉ, e rằng thể đến thăm Bình Bình được.”

   Sau khi biết thân thế thực của Tôn Bình, ngày nào để cậu bé rời khỏi tầm mắt, có cách con của riêng mình, dù Đàm Tĩnh muốn đối diện nhưng vẫn hiểu rất . Bởi vậy thoáng sững sờ hỏi: “Xảy ra chuyện gì thế?”

   Nhiếp Vũ Thịnh chỉ kể qua loa: “Công ty của bố xảy ra chút chuyện, bây giờ bố ở Hồng Kông về được, phải thay ông giải quyết số việc, chắc bận mất mấy ngày.”

   Nhắc đến Nhiếp Đông Viễn, Đàm Tĩnh liền làm thinh, có ấn tượng tốt về ông, từ trước đến nay luôn là như thế.

   Nhiếp Vũ Thịnh chỉ nán lại phòng bệnh lát, dặn dò Đàm Tĩnh nếu Tôn Bình có bất kỳ thay đổi gì, phải lập tức liên lạc với Chủ nhiệm Phương, rồi lầm lũi ra về.

   Đàm Tĩnh có thể nhận ra Nhiếp Vũ Thịnh có chuyện, nhưng ngờ mọi chuyện lại nghiêm trọng đến thế. Ngày hôm sau các báo đều đăng tải, bản tin thời buối sáng cũng đưa tin. Đối với những người bình thường, Nhiếp Đông Viễn là cái tên hoàn toàn xa lạ, nhưng đồ uống và nước tinh khiết của Tập đoàn Đông Viễn lại có mặt khắp nơi, ai ai cũng từng sử dụng. Chủ tịch Tập đoàn Đông Viễn xảy ra chuyện, đương nhiên là tin chấn động.

   Trong bệnh viện lại càng nhiều đồn thổi, nhất là khoa Ngoại Tim mạch, ai bảo Nhiếp Đông Viễn là bố của bác sĩ Nhiếp. Đám y tá đều xôn xao, các bác sĩ cũng thầm to , khiến Chủ nhiệm Phương phải ra mặt mắng cho trận ngay trước giờ thăm phòng bệnh, mọi người mới im bặt, ai dám bàn luận gì nữa. Nhưng còn chưa thăm hết phòng bệnh, Chủ nhiệm Phương bị gọi sang khoa Chăm sóc đặc biệt, bệnh nhân hôm qua vừa làm phẫu thuật theo chương trình CM đột nhiên bị suy tim, các bác sĩ khoa Chăm sóc đặc biệt vừa tiến hành cấp cứu, vừa lập tức mời Chủ nhiệm Phương đến để hội chẩn.

   Những việc này Nhiếp Vũ Thịnh đều hay biết, cùng Phác Ngọc Thành gặp giám đốc ngân hàng. Giám đốc ngân hàng cũng rất nể mặt, ông thẳng với họ: “ Phác, chúng ta làm ăn với nhau bao nhiêu năm nay rồi. Cậu Nhiếp, cậu cũng phải là người ngoài, bố cậu là bạn cũ của tôi, hôm nay lý do cậu đến đây tôi đều hiểu cả. Nhưng bây giờ có cách nào hết, kế hoạch cho vay năm nay của chúng tôi dùng hết trong 6 tháng đầu năm rồi. hai chục triệu chúng tôi còn có thể nghĩ cách xin cấp cho hạn ngạch tạm thời, nhưng bên công ty các đâu chỉ thiếu vài đồng...”

   Buổi trưa, Nhiếp Vũ Thịnh ăn cơm với người quản lý của mấy cơ sở lớn. Những người phụ trách sản xuất là phe khác trong công ty, đa phần bọn họ xuất thân từ dân kỹ thuật, trái hẳn với Ban lãnh đạo, nhưng Nhiếp Vũ Thịnh lại cảm thấy họ tương đối kiên định, có lẻ vì có liên quan đến công việc của xưởng. Chỉ cần sản xuất của xưởng đúng quỹ đạo, việc tiêu thụ có vấn đề gì, công xưởng về cơ bản là vòng tuần hoàn khép kín.

   Nhưng bọn họ cũng đưa ra được sáng kiến gì cho Nhiếp Vũ Thịnh, lý do gặp mặt họ, ngoài việc hỏi ý kiến, quan trọng hơn là muốn làm họ yên tâm. Chỉ cần giữ được sản nghiệp chính của công ty Đông Viễn vẫn còn nền tảng để đứng vững.

   Chỉ có người phụ trách cơ sở sản xuất số hai ở Quảng Đông có phần bất mãn, : “Ngày xưa nên bày vẽ ra bất động sản gì gì đó, tiền chúng tôi dự tính dùng để xây dựng nhà xưởng chịu cấp, lại dốc vào công ty bất động sản.”

   Nhiếp Vũ Thịnh biết phải gì, Phác Ngọc Thành vội đỡ lời: “Tập đoàn phải xem xét toàn cục chứ, hơn nữa khi việc kinh doanh bất động sản phát đạt, quay ngược lại đầu tư cho việc mở rộng các cơ sở sản xuất mà.”

   Bữa cơm này Nhiếp Vũ Thịnh ăn như nhai rơm, nhưng thấy hoạt động sản xuất ở các cơ sở có vấn đề gì, lòng cũng an tâm hơn chút. Buổi chiều luật sư Khương lại điện thoại cho , phía Hồng Kông chính thức quyết định khởi tố, nên số cổ phiếu của Đông Viễn dưới tên Nhiếp Đông Viễn đều bị niêm phong, việc bảo lãnh tại ngoại điều trị được tiến hành, tất cả chứng cứ về tư liệu và chẩn đoán của bệnh viện đều phải fax đến.

   Nhiếp Vũ Thịnh giờ còn tâm trí quan tâm đến những việc đó nữa. giao cho thư ký Hàn giải quyết tất cả những thứ mà luật sư Khương cần rồi cùng Phác Ngọc Thành gặp các nhà cung ứng.

   Bản tin sáng nay vừa phát , các nhà cung ứng rất hoang mang, bởi Đông Viễn còn nợ họ rất nhiểu khoản. Buổi sáng, họ liên tục gọi điện đến cho Phó Tổng giám đốc Quản lý thị trường và tiêu thụ sản phẩm, vị này hỏi ý kiến của Phác Ngọc Thành và Nhiếp Vũ Thịnh, rồi bảo họ chọn ra hai người đại diện, đến chiều tới gặp Nhiếp Vũ Thịnh đàm phán.

   Nhiếp Vũ Thịnh vẫn gắng lạc quan, đùa với Phác Ngọc Thành: “Sáng gặp ngân hàng, trưa gặp quản lý xưởng sản xuất, chiều gặp chủ nợ, hay đấy, thế là đủ cả.”

   Thái độ của các nhà cung ứng đều rất kích động, đặc biệt khi thấy Nhiếp Vũ Thịnh vừa trẻ tuổi vừa nho nhã, lại còn là dân ngoài ngành. Ban đầu khi biết Nhiếp Đông Viễn bị bệnh, bên cung ứng có phần băn khoăn, may sao ông vẫn gắng kiên trì làm việc. Người ngoài nhìn vào đều cho rằng, bệnh của Chủ tịch Nhiếp mấy nghiêm trọng. Bên cung ứng vốn nhát gan, bởi họ luôn luôn trong thế yếu nên càng cần phải thận trọng. Hôm nay vừa nhìn thấy Nhiếp Vũ Thịnh, lại nghĩ đến chuyện Nhiếp Đông Viễn bị tạm giữ ở Hồng Kông về được, chính người này tiếp quản Đông Viễn, các nhà cung ứng lập tức nhận ra nghiêm trọng của vấn đề.

   Nhiếp Vũ Thịnh cũng có thể nhận ra lo lắng của họ, nên sau khi nghe họ hết, chỉ phát biểu ngắn gọn: “Xin các vị yên tâm, Đông Viễn từ trước đến nay chưa từng lần lữa tiền hàng của các nhà cung ứng. Bố tôi thường rằng, làm kinh doanh quan trọng nhất là chữ tín, dù bây giờ ông có ở đây nhưng tôn chỉ và thái độ của Đông Viễn vẫn có gì thay đổi. Chúng tôi trả tiền đúng hạn, tôi xin lấy danh dự của bố mình ra đảm bảo.”

   Ngữ khí của Nhiếp Vũ Thịnh rất chân thành, ánh mắt lại nghiêm túc, nhất là khi đến câu cuối cùng, khiến ai cũng có thể cảm nhận được tấm lòng của . Đợi các nhà cung ứng giải tán, Phác Ngọc Thành mới hỏi: “Chỉ còn mấy ngày nữa thôi, cậu định trả tiền bằng cách nào đây?”

   Nhiếp Vũ Thịnh thở dài: “Cháu bị ép trèo lên lưng cọp rồi, hy vọng tối nay hoặc ngày mai bố cháu có thể bảo lãnh tại ngoại điều trị, cháu hỏi xem ông có cách nào .”

   Phác Ngọc Thành im lặng. Thực ra Nhiếp Vũ Thịnh cũng biết, nếu Nhiếp Đông Viễn có cách đối phó với khoản thiếu hụt này đâu cần đến các dự án thu mua ảo để kiếm tiền sàn chứng khoán. Đứng lúc nước sôi lửa bỏng này, điện thoại của Nhiếp Vũ Thịnh chợt đổ chuông, vừa nhìn thấy số của bệnh viện, lập tức nhấc máy.

   Là Tiểu Mẫn gọi, cậu ta lại báo cho Nhiếp Vũ Thịnh tin tồi tệ khác: “Bệnh nhân làm phẫu thuật hôm qua theo chương trình CM tim đột nhiên ngừng đập, buổi sáng khôi phục nhịp tim thành công, khoa Ngoại Tim mạch hội chẩn cho rằng vật liệu cấy ghép vào tim gây sốc phản vệ, phải mổ cấp cứu để lấy ra. Buổi chiều tình hình bệnh nhân xấu , xuất tình trạng suy tim. Chủ nhiệm Phương cố gắng cấp cứu suốt hơn giờ nhưng vẫn thể phục hồi. Ban nãy vừa có tuyên bố cấp cứu hiệu quả, bệnh nhân tử vong.” Sau khi cúp điện thoại, thấy sắc mặt Nhiếp Vũ Thịnh tái mét, Phác Ngọc Thành quan tâm hỏi: “Có chuyện gì thế?”

   bệnh nhân trong viện... cấp cứu thành công...”

   Phác Ngọc Thành nghe chuyện cũng mấy để tâm, chỉ an ủi Nhiếp Vũ Thịnh vài câu, lòng thầm nghĩ, cậu ta là bác sĩ trong bệnh viện, lẽ ra phải quen với những chuyện này rồi chứ, việc gì phải căng thẳng đến thế vì bệnh nhân qua khỏi.

   Nhiếp Vũ Thịnh chỉ hận mình biết phép phân thân để lập tức lao về bệnh viện. Bệnh nhân tử vong là chuyện lớn, nhất lại là bệnh nhân làm phẫu thuật loại này, chương trình CM hồi đó do đề xướng áp dụng, đây lại là ca phẫu thuật đầu tiên, dù xét về lý, về tình hay về luật, đều có trách nhiệm. Nhưng bây giờ chẳng thể làm gì, càng thể được. triệu tập các lãnh đạo chủ quản kinh doanh ở các khu vực lớn toàn quốc lại họp, hy vọng có thể nhanh chóng thu hồi được ít tiền. Lượng thiếu hụt quá lớn, tuy biết hai ngày này dù có cố hết sức cũng kiếm đủ, nhưng được ngần nào hay ngần ấy.

   Việc có thể làm chỉ là dành chút thời gian gọi điện cho Chủ nhiệm Phương trước khi cuộc họp bắt đầu.

   Vừa nghe thấy giọng , Chủ nhiệm Phương liền ngay: “Cậu cứ làm việc của cậu , ở bệnh viện có tôi.”

   “Nhưng...”

   “Nhưng cái gì?” Chủ nhiệm Phương , “Tôi là chủ nhiệm khoa, xảy ra chuyện có tôi xử lý, cậu về làm được gì chứ? giúp được gì chớ, chừng còn gây thêm phiền phức.”

   Dứt lời, đợi cho gì thêm, ông liền cúp máy. Nhiếp Vũ Thịnh biết lúc này chủ nhiệm Phương rất bận, khắc phục hậu quả là việc vô cùng rắc rối, chủ nhiệm có lý, lần đầu tiên cảm thấy mình bất lực. lúc chán nản, Thư ký Hàn lại đến tìm : “Cậu Nhiếp, giám đốc kinh doanh các khu vực lớn đều đến rồi ạ.”

   Các vị giám đốc kinh doanh lại có phong cách khác, ranh mãnh hơn, hào sảng hơn, nghe Nhiếp Vũ Thịnh xong, ai nấy đều vỗ ngực hứa nhất định trong mấy ngày này tìm cách thúc giục để thu hồi vốn.

   Nhiếp Vũ Thịnh biết tất cả chắc chỉ như muối bỏ biển, sau khi tan họp, mình ngồi gục đầu xuống bàn hội nghị trong phòng, động đậy. Cuối cùng đột ngột đập mạnh đầu xuống mặt bàn, đập đến nỗi đầu đau điếng, mới đứng dậy vào phòng vệ sinh.

   Trong phòng vệ sinh có nước nóng nhưng lại mở nước lạnh rửa mặt, đối diện với khuôn mặt đầy nước trong gương, : “Nhiếp Vũ Thịnh, dù có thế nào, mày cũng thể gục trước được!”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 24
   #ff9900']Type: Vân


   Nhiếp Vũ Thịnh lấy khăn lau khô tóc, sau đó mới ra ngoài. Thấy Thư ký Hàn đợi mình, hỏi: “Phó giám đốc Đồ đâu? Mời ông ấy đến đấy.”

   Văn phòng của Nhiếp Đông Viễn được dọn dẹp sạch như lau như ly, những đồ mà Nhiếp Vũ Thịnh động đến vẫn suy suyển. Quy tắc của Nhiếp Đông Viễn là, các thư ký được tự ý động vào đồ đạc của ông, vì vậy ông để đồ nào ở đâu, đồ ấy như mọc rễ tại đó, bất di bất dịch. Hôm qua lúc Nhiếp Vũ Thịnh hút thuốc, tiện tay để gạt tàn lên bệ cửa sổ, bây giờ chiếc gạt tàn được thư ký rửa sạch bóng, nhưng vẫn đặt nguyên chỗ cũ. Thấy vậy, Nhiếp Vũ Thịnh thở dài, cầm lấy gạt tàn đặt lại lên bàn.

   Tuy ông Nhiếp Đông Viễn ở đây, nhưng Nhiếp Vũ Thịnh vẫn cảm thấy bố luôn hữu ở nơi này, khắp văn phòng đâu đâu cũng là hình bóng và dấu vết của ông, điều này khiến thấy an tâm phần nào.

   Sau khi Đồ Cao Hoa đến, Nhiếp Vũ Thịnh hỏi: “Tôi còn nên gặp ai nữa?”

   Đồ Cao Hoa suy nghĩ lát rồi đưa ra số cái tên, đây đều là những người khó mà gặp được trong hôm nay, bởi phải hẹn trước. Nhiếp Vũ Thịnh : “Vậy liên lạc với thư ký của họ sắp xếp lịch hẹn .”

   Đồ Cao Hoa lại chỉ ra hai cái tên, : “Hai người này bình thường quan hệ rất tốt với ông Nhiếp, hôm nay liên hệ với thư ký của họ, chừng có thể gặp được.”

   “Chưa chắc đâu, phù thịnh chứ ai phù suy.” Buổi sáng Nhiếp Vũ Thịnh ức chế với phía ngân hàng, đến giờ vẫn còn chưa nguôi thất vọng, “Giờ chúng ta lâm vào hoàn cảnh khó khăn, chắc gì họ đổi thái độ.”

   Trái lại, Đồ Cao Hoa có vẻ rất tin tưởng: “Cũng hẳn, tình cảm qua lại mười mấy năm nay, ông Nhiếp xảy ra chuyện, họ chắc chắn cũng lo lắng, tất nhiên muốn biết tình hình mới nhất.” Ông Đồ còn nhấn mạnh: “Hơn nữa, ông Nhiếp bừa đâu.”

   Nhiếp Vũ Thịnh đáp: “Vậy hẹn gặp họ .”

   Đồ Cao Hoa đúng, thư ký của hai người đó đều đồng ý sắp xếp buổi gặp hôm nay, tuy nhiên thời gian đều được lâu, người chỉ có thể sắp xếp gặp mặt nửa tiếng, người kia còn ngắn hơn, vỏn vẹn 20 phút.

   Đồ Cao Hoa vô cùng mừng rỡ: “Thời gian thành vấn đề, vấn đề là chịu gặp.” Ông dặn dò Nhiếp Vũ Thịnh kỹ lưỡng, điều gì nên , điều gì nên , Nhiếp Vũ Thịnh ghi nhớ từng điều , sau đó nhắc lại lượt cho Đồ Cao Hoa nghe. Đồ Cao Hoa an ủi : “Đừng lo, biểu của cậu thế này rất tốt, nếu họ hỏi han gì, cậu cứ trả lời thực là được. Họ đều là bề , dù cậu có gì sơ suất, họ cũng trách đâu, cốt bày tỏ được là được rồi.”

   Tài xế đưa Nhiếp Vũ Thịnh đến chỗ hẹn, xe đột ngột nhận được điện thoại của Đàm Tĩnh, lần đầu tiên gọi là bác sĩ Nhiếp, nhưng cũng có cách xứng hô nào khác, sau khoảnh khắc im lặng ngắn ngủi mà ngượng ngùng, hỏi trống : “Bận lắm à?”

   “Cũng bình thường.”

   “Cũng có việc gì, chỉ là muốn thông báo cho biết Bình Bình vẫn ổn... đừng lo lắng...” ngập ngừng lát rồi , “Nhớ chú ý sức khỏe. Tạm biệt.”

   Thấy đầu bên kia chỉ còn những tiếng “tút... tút...” Nhiếp Vũ Thịnh mới tắt máy. Mấy ngày nay thấy mình như người phải trực liên tiếp nhiều ca, ngày nào công việc cũng nhiều đến mức còn thời gian mà suy nghĩ nữa, đành xử lý hết việc này sang việc khác, làm xong lâu lắc mới có thời gian ngẫm lại xem có đúng hay , có sai sót gì . Tựa như thực hết ca mổ này đến ca mổ khác vậy, hơn nữa tất cả đều là những ca chưa từng làm, ca nào ca nấy đều vô cùng khó khăn, khiến sức cùng lực kiệt, toàn thân như sắp rã cả ra, mà chẳng thấy chút chuyển biến nào.

   Hơn 10 giờ tối mới về đến nhà, cuối cùng cũng hiểu tại sao bố mình quanh năm phải dùng tài xế, phải ông chơi sang, mà là quá mệt mỏi, còn đủ sức tự lái xe nữa. Luật sư gọi điện cho , thông báo việc bảo lãnh tại ngoại để chữa bệnh có chút rắc rối, bên Hồng Kông vin vào lý do số tiền liên quan tới vụ án quá lớn, từ chối đơn xin bảo lãnh của họ.

   Nhiếp Vũ Thịnh mất bao công sức, khéo léo trình bày chuyện bảo lãnh tại ngoại để chữa bệnh với hai nhân vật quan trọng, đối phương đều nhận lời nghĩ cách giúp đỡ. Đồ Cao Hoa cũng với , những người như vậy nhận lời thôi, hễ nhận lời, nhất định có khả năng làm được, nghe vậy mới yên tâm phần nào.

   Đến dưới chân lầu, dường như còn sức lực bước lên nữa. Ngồi xuống bên bồn hoa, lôi ra bao thuốc lá. Hai ngày nay hút ít thuốc, ban đầu là tự mua bao, sau đó thư ký của công ty thấy hút thuốc, nên thường xuyên đặt bao thuốc bàn làm việc của , trong xe của tài xế cũng có sẵn, lúc xuống xe, tiện tay lấy bao.

   Hút thuốc cũng chẳng phải việc gì vui thú, lúc thích bố hút thuốc, vì thấy mùi thuốc rất hôi. Lớn lên học y, càng thấy tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, cả trăm cái hại mà có cái lợi nào. Song giờ phát ra cái lợi của việc hút thuốc lá, đó là khiến đầu óc trống rỗng, phải suy nghĩ gì, chỉ chuyên tâm hút thuốc nhả khói. Hút thuốc xong, nếu trời có sập, cũng chống đỡ được.

   Vừa hút được mấy hơi, bỗng nhìn thấy người quen. Thư Cầm đỗ xịch xe, gào lên với : “Sao nghe điện thoại?”

   “Điện thoại hết pin.” ra lúc đó chuyện với người ta, tiện nghe điện thoại, nên tắt .

   “Làm em sợ hú vía.” Thư Cầm lườm , “Em còn tưởng xảy ra chuyện gì chứ”

   “Xảy ra chuyện gì được hả? Chuyện có thể xảy ra được xảy ra từ lâu rồi.”

   Thư Cầm thông báo: “Bên săn đầu người tạm thời vẫn chưa tìm được người cần, tuy nhiên em đưa bạn trai em đến đây, trước đây ấy làm bên ngành hàng tiêu dùng nhanh, hay dùng thử xem sao?”

   Nhiếp Vũ Thịnh rất ngạc nhiên: “Bạn trai em? Bạn trai em ở đâu ra vậy ?”

   “Chẳng phải và em chia tay rồi ư? Chia tay rồi còn cho em tìm bạn trai mới hay sao!” lại lườm cái, rồi giới thiệu với chàng trai vừa bước xuống từ xe mình: “Đây là Thịnh Phương Đình. gặp rồi, ấy bị xuất huyết dạ dày, là giúp ấy nhập viện.”

   “Chào bác sĩ Nhiếp!”

   Dáng vẻ Thịnh Phương Đình vẫn như trước, ăn mặc bảnh bao, phong thái điềm tĩnh. Nhiếp Vũ Thịnh vội vàng đứng dậy, vừa bắt tay vừa : “Xin lỗi, Giám đốc Thịnh, công việc ở bệnh viện bận quá, lúc xuất viện tôi tiễn được.”

   sao.”

   Thư Cầm đề nghị: “Đừng đứng đây mãi thế, tìm chỗ uống tách cà phê .”

   Nhiếp Vũ Thịnh mời: “Lên nhà tôi , nhà tôi có cà phê hạc ngon lắm.”

   Ba người cùng lên lầu. Vừa vào đến cửa Thư Cầm nhanh nhảu tìm ngay đôi dép trong nhà để thay, rồi đưa cho Thịnh Phương Đình đôi dép lê dùng lần: “Nhiếp Vũ Thịnh ưa sạch , chịu khó chút nhé.”

   Nhiếp Vũ Thịnh chẳng năng gì, lẳng lặng bê máy pha cà phê ra, bắt đầu rang. Chẳng bao lâu, hương cà phê bắt đầu lan tỏa khắp phòng, mỗi người cốc. Nhiếp Vũ Thịnh khát khô cổ, vội uống liền hai ngụm, rồi lại rót thêm nước đá, uống hơi cạn sạch. Uống xong, mới cầm cốc cà phê, băn khoăn hỏi: “Giám đốc Thịnh trước đây làm về mảng kế hoạch phải ?”

   “Giám đốc phòng Kế hoạch.” Thịnh Phương Đình , “Nhưng tôi mới làm việc cho hai doanh nghiệp thôi, là công ty hàng tiêu dùng nhanh xuyên quốc gia của Mỹ, là công ty kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh của Đài Loan, phương thức quản lý giống nhau lắm.”

   Nhiếp Vũ Thịnh : “Tôi tạm thời tiếp quản, công việc bù đầu, mà tôi lại hiểu gì về lĩnh vực này, cần người của mình trong đội ngũ Ban lãnh đạo, như vậy đối phương mới kiêng nể đôi chút.”

   Thịnh Phương Đình gật đầu, hỏi : “Giám đốc Tài chính sao?”

   “Chắc cũng tin được

   “Giám đốc Marketing thế nào?”

   “Chưa xác định được là đứng về bên nào, có lẽ gió chiều nào xoay chiều nấy.”

   “Thế còn Nhân ?”

   “Là nhân viên lâu năm của bố tôi, đến nỗi giậu đổ bìm leo, nhưng về lâu dài cũng rất khó .”

   Nhiếp Vũ Thịnh thấy mệt mỏi , bốn bề bao vây, biết người nào mới đáng tin cậy. Trong thời điểm chen chốt này, dám dùng sai người. Ban lãnh đạo có đề phòng với , cũng có đề phòng đối với Ban lãnh đạo. Hai bên đều chưa bắt đầu thăm dò, địch chưa động ta cũng chưa động. Nếu sắp xếp người vào trong đó, Ban lãnh đạo nhất định cảm thấy, đây là bước thăm dò đầu tiên. Họ có phản ứng gì, rất khó đoán được.

   Thịnh Phương Đình có vẻ tính toán danh lợi, : “Tôi có thể làm trợ lý đặc biệt cho , đợi Tổng Giám đốc Nhiếp được bảo lãnh tại ngoại chữa bệnh rồi tính.”

   Điều Nhiếp Vũ Thịnh lo lắng là, dù có được bảo lãnh tại ngoại để chữa bệnh, trước và trong thời gian điều tra xét xử, Nhiếp Đông Viễn cũng thể rời khỏi Hồng Kông. Sau khi chính thức điều tra xét xử xong, kết quả càng khó hơn. Cũng may nếu được bảo lãnh tại ngoại để chữa bệnh, có thể bay đến đó gặp bố. Rất nhiều điều, rất nhiều chuyện, đều có thể chờ bố đưa ra quyết định.

   Ba người cầm tách cà phê, ai nấy đều trầm ngâm. Cuối cùng vẫn là Thư Cầm lên tiếng hỏi: “Sức khỏe bác thế nào rồi ?”

   biết.” Nhiếp Vũ 'Thịnh lo âu đáp, “Sau khi việc xảy ra, chỉ luật sư mới có thể gặp ông, thời gian lại rất ngắn, tổng cộng mới được có hai lần. Theo lời luật sư Khương bên cảnh sát cũng có bác sĩ chuyên ngành, nhưng bố cần hóa trị định kỳ...”

   Thịnh Phương Đình xoay xoay cốc cà phê, hỏi: “Có cần làm chứng nhận... có năng lực hành vi dân ?”

   cần đâu.” Nhiếp Vũ Thịnh cũng từng thảo luận về vấn đề này với luật sư, , “Tất cả cổ phiếu Đông Viễn mang tên bố tôi đều bị phong tỏa, những tài sản riêng còn lại, ông ấy đều ủy quyền cho tôi toàn quyền xử lý. Về mặt này chúng ta cần suy nghĩ gì thêm nữa, những tài sản nào của ông xử lý được, trước mắt tôi đều có thể xử lý.”

   Thịnh Phương Đình nhắc nhở Nhiếp Vũ Thịnh: “Nếu cổ phiếu của ông Nhiếp bị phong tỏa rất nguy hiểm. Hội đồng quản trị có ý định gì khác ?”

   “Tôi biết.” Nhiếp Vũ Thịnh , “Chủ tịch Tập đoàn Khánh Sinh, cổ đông lớn của chúng tôi, hôm nay tôi gặp rồi, nếu ông ấy có ý định gì, tôi cũng ngăn cản nổi. Khánh Sinh có 13% cổ phần, Ban lãnh đạo có 4%, các cổ đông lẻ khác hợp lại chỉ hơn 10% chút, cho dù tất cả bọn họ tập hợp lại, cũng chỉ có 27% cổ phần...” đến đây Nhiếp Vũ Thịnh chợt nhớ, sau khi Nhiếp Đông Viễn tặng cổ phiếu cho Tôn Bình, ông chỉ còn 25% cổ phần. Nhưng 5% cổ phần của Tôn Bình vẫn là cổ phần sở hữu của nhà họ Nhiếp. Như vậy, tuy toàn bộ cổ phiếu đứng tên Nhiếp Đông Viễn đều bị phong tỏa, nhưng số cổ phiếu của Tôn Bình , quả là trong vạn điều rủi vẫn còn điều may.

   Ba người lại chuyện thêm lúc, Thư Cầm nhìn hai quầng mắt Nhiếp Vũ Thịnh thâm đen, trông y như gấu trúc, liền hỏi : “Ngủ ngon sao ?”

   ngủ được.” Nhiếp Vũ Thịnh cười khổ, là bác sĩ ngoại khoa lâm sàng, dù thời gian làm việc ở bệnh viện sáng tối đảo lộn, dù thường làm 6 ngày ca hoặc 8 ngày ca luân chuyển, dù đồng hồ sinh học thay đổi liên tục, nhưng tình trạng mất ngủ thế này thực rất hiếm thấy.

   “Tôi có bí quyết trị chứng mất ngủ đó.” Thịnh Phương Đình , “Lái xe ra đường cao tốc đua hết tốc độ, về nhà nhất định ngủ ngon.”

   đừng có xúi bẩy.” Thư Cầm vội . “Ở Trung Quốc đua xe là phạm pháp đấy.”

   Thịnh Phương Đình cười cười, gì. Sau đó đường về, Thịnh Phương Đình mới làm bộ vô tình hỏi: “Em và Nhiếp Vũ Thịnh chia tay rồi, mà quan hệ vẫn thân thiết nhỉ!”

   “Sao thế, ghen à? w

   "Đâu có, chỉ thấy, hai người giống như em... phải, là chị em, hình như luôn là em chăm sóc cậu ta nhiều hơn.”

   “Chẳng phải bảo em gần gũi ấy sao? Hơn nữa cũng biết, em và ấy quen nhau từ hồi ở Mỹ, chính là hồi bố mẹ em ép em chia tay với đó. Lúc đó ấy thảm hại lắm, cả cơm cũng có mà ăn, sức khỏe lại tốt, em thấy tội nghiệp ấy, du học sinh ở nước ngoài đều vất vả, đặc biệt là học sinh nghèo, nên em giúp đỡ ấy nhiều hơn chút. Sau này mới biết hóa ra ấy là con trai Nhiếp Đông Viễn, vì mâu thuẫn với ông bố giàu sụ của mình, mà thèm động đến cắc bạc nào của bố. Ấy vậy mà bố ấy vừa xảy ra chuyện, ấy lo lắng đến mức... Ruột thịt vẫn là ruột thịt, giọt máu đào hơn ao nước lã, đánh gãy xương gân vẫn dính liền ...”

   Thịnh Phương Đình lại trầm mặc thoáng, rồi hỏi Thư Cầm: “Em thấy chuyện của Tập đoàn Đông Viễn thế nào?

   Thư Cầm tưởng Thịnh Phương Đình muốn hỏi cách nghĩ của , bèn nhận xét dựa tình hình thực tế: “Trước mặt Nhiếp Vũ Thịnh, đương nhiên em an ủi ấy, song em thấy tình hình được ổn cho lắm. Nếu bác Nhiếp Đông Viễn ở Hồng Kông về được, đám người ở nhà biết giở trò gì. Tuy bác ấy là cổ đông lớn nhất, nhưng trời cao đất rộng, bản thân bác ấy cũng thể quay về được. Nhiếp Vũ Thịnh lại là người ngoài ngành, Ban lãnh đạo muốn qua mặt ấy, chắc chắn dễ dàng hơn nhiều so với qua mặt Nhiếp Đông Viễn. Ví dụ của Vĩnh Giang chẳng phải vẫn rành rành ra đó sao ?”

   Vĩnh Giang vốn là công ty nổi tiếng trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, cũng là công ty đầu tiên trong ngành thuê CEO về quản lý. ngờ sau này CEO lại đoạt quyền, tranh giành quyền lực với Chủ tịch Hội đồng quản trị, còn dám triệu tập họp Hội đồng quản trị, định tiếm quyền chủ tịch. Nhất thời mọi người trong ngành đều đổ dồn mắt vào vụ này, sau đó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vĩnh Giang vẫn giành lại được quyền kiểm soát công ty, còn kiện CEO làm ăn trái pháp luật, chống lại lợi ích công ty, gây nên vụ kiện tụng ầm ĩ. Kết quả khiến công ty tổn thất nặng nề, tuột dốc nhanh chóng, bao nhiêu năm nay cũng khôi phục lại được.

   Thư Cầm lẩm nhẩm, như tự an ủi bản thân mình, lại như với Thịnh Phương Đình: “Có điều em thấy Đông Viễn như vậy đâu, Nhiếp Đông Viễn là cổ đông lớn nhất, dù cổ phiếu bị phong tỏa, vẫn còn quyền biểu quyết. Trong thời điểm quan trọng này, phiếu của Nhiếp Vũ Thịnh cũng đủ phủ quyết tất cả.”

   nhìn Thịnh Phương Đình rồi : “Chẳng phải vẫn luôn khúc mắc với Đông Viễn đó ư, sao giờ lại lo lắng cho nó vậy?

   Thịnh Phương Đình đáp. Bên ngoài là cảnh đêm của thành phố, nửa đêm, đèn đường như những chuỗi ngọc trai sáng rỡ, cầu vượt vẫn còn rất nhiều xe cộ qua lại, đèn xe nhấp nháy, như dòng sòng ánh sáng chảy xiết. Thịnh Phương Đinh tiện tay mở máy nghe nhạc, trong ổ đĩa là CD Thư Cầm đặt vào từ trước, Thịnh Phương Đình chưa từng nghe qua bài hát này, chỉ thấy giọng nam trấm ấm hát:

   chưa từng kháng cự ni sức hp dẫn của em Dù rng em chưa bao giờ mê mẩn Nhưng vn luôn mỉm cười nhìn em Tình ý của mãi nng nàn trong ảnh mắt đả từng tưởng tượng trong màn đêm cô đơn Em bt ngờ xuất giữa phòng Nhắm mắt nhàng hôn lên môi Lặng lẽ ôm chặt vào lòng Anh em, trọn kiếp em

   Ln đầu tiên trong đi anh gạt bỏ cẩn trọng. Mặc cho bản thân ảo tưởng mọi chuyện v chúng ta Rằng em , anh đến cùng. Ln đầu tiên trong đời anh gạt bỏ cẩn trọng Tin chắc rằng mình có thể em đắm say

   Sau khi Thư Cầm và Thịnh Phương Đình ra về, Nhiếp Vũ Thịnh tắm. lên giường nằm rất lâu, trằn trọc mãi vẫn tài nào ngủ được, trong đầu miên man đủ chuyện. thấy cứ thế này ổn, gần như cả đêm qua hề chợp mắt, nếu hôm nay lại mất ngủ nữa, chắc chắn ngày mai đủ sức làm việc. chợt vùng dậy, vơ chìa khóa xe ra ngoài.

   Tuy Thịnh Phương Đình là đua xe, nhưng cũng lái nhanh cho lắm, chỉ lái xe đường vành đai của thành phố, lòng vòng mục đích mà thôi. Bất giác lái xe đến bệnh viện lúc nào hay, nhìn thấy Trung tâm cấp cứu đèn đóm sáng trưng, Nhiếp Vũ Thịnh khỏi thở dài, cũng vào trong mà quay đầu xe vòng lại đường vành đai.

   Chẳng biết bao lâu sau, mệt quá đành dừng xe lại, đó là con đường , Nhiếp Vũ Thịnh cũng hiểu sao mình lại lái xe đến đây. tìm chỗ trống đậu xe, lúc này trời cũng sắp sáng, xung quanh chỉ có ánh đèn đường lạnh lẽo, bóng người qua lại. Trời bắt đầu chuyển lạnh, cây bắt đầu rụng lá, đêm tĩnh lặng tới mức chỉ nghe thấy tiếng lá cây xào xạc. Cơn buồn ngủ thoắt ập đến, bèn ngả ghế ra, đắp áo khoác lên người, chìm vào giấc ngủ.

   Giấc ngủ này rất sâu, nhưng lại nhiều mộng mị, đa số là mơ về thời còn , đùa nghịch bên cạnh bố, sau đó lại mơ hồ cảm thấy đứa bé đó phải mình lúc , mà ra là Tôn Bình, thằng ngả vào lòng , nũng nịu gọi là chú Nhiếp, còn hỏi tại sao ông chuyện với nó qua webcam nữa, có phải ông rất bận .

   Nhiếp Vũ Thịnh thấy lòng chua xót, còn chưa kịp giải thích ràng với Tôn Bình tỉnh giấc.

   Nhìn ra ngoài, trời tờ mờ sáng. Toàn thân đau ê ẩm, dù sao cũng 30 tuổi rồi, cuộn tròn xe ngủ cả đêm, khó tránh cột sống nhức mỏi. gạt áo khoác ra ngồi dậy, chợt nhận ra đây chính là bên ngoài khu nhà tập thể cổ cũ nát của Đàm Tĩnh, xung quanh đều là những căn nhà kiểu này nên đường rất hẹp. từng ở đây đợi đến sáng, vào cái đêm biết thân thế thực của Tôn Bình.

   ngờ lại lái xe đến đấy.

   Thời thanh niên sôi nổi, cũng từng những lời ngọt ngào. Em ở đâu, ở đấy.

   Sau này dần dà mới hiểu, đó là niềm hạnh phúc ngoài tầm tay với. Đàm Tĩnh bỏ rổi, mất , bao nhiêu đau đớn tột cùng trở thành vết thương sâu trong đáy lòng, hẻ chạm vào là nhói buór, đành cố gắng tránh né phớt lờ.

   Thế nhưng, mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, chán chường, kiệt sức, lại vô thức muốn tìm, tìm đến nơi có ở đó.

   Nhiếp Vũ Thịnh mặc lại áo khoác, khởi động xe trở về nhà. Cả người đầy mồ hôi vì ngủ trong xe, nên vừa về đến nhà liền tắm, tắm, bỗng nghe thấy tiếng di động reo bên ngoài. Trong thời điểm này, dám bỏ qua bất cứ cuộc điện thoại nào, bèn vội vàng vớ lấy khăn tắm chạy ra ngoài, tiện tay cầm luôn khăn mặt lau bọt xà phòng tay.

   Nhìn thấy số của luật sư Khương màn hình hiển thị, mới sáng sớm luật sư gọi điện đến, tám mươi phần trăm là tin tốt lành, nên vui vẻ nhận điện: “Việc bảo lãnh bố tôi có tiến triển rồi phải ?”

   Luậc sư Khương : “Cậu Nhiếp, cậu phải bình tĩnh.” Nghe thấy câu này, Nhiếp Vũ Thịnh bỗng cảm thấy lòng trầm xuống. dám nghĩ đến khả năng xấu nhất, chỉ siết chặt chiếc khăn mặt, : “Có chuyện gì cứ . Tôi nghe đây.”

   “Tảng sáng nay Chủ tịch Nhiếp đột nhiên hôn mê, vì trời chưa sáng nên chẳng ai phát giác, đến sáng sớm mới phát ra, bác sĩ ở trại giam tiến hành sơ cứu, nhưng có hiệu quả gì lắm, bèn gọi xe cứu thương đưa bố cậu đến bệnh viện...” Nhiếp Vũ Thịnh nghe thấy thanh gì đó ken két vang lên, phải mất lúc, mới nhận ra đó chính là tiếng nghiến răng của mình. Chiếc khăn mặt bị siết thành cái nút, thân là bác sĩ ngoại khoa, hiểu với bệnh tình của bố mình, hôn mê lúc này có nghĩa là gì. thể hình dung được tình trạng của bố, mình nằm đó trong tình trạng mất ý thức, đến tận khi trời sáng , bác sĩ mới phát ra. Tiếng luật sư Khương trong điện thoại chợt trở nên cực kỳ xa vời, mơ hồ đến mức gần như nghe , mãi đến khi ông lặp lại lần nữa, mới nghe thấy: “Bác sĩ cấp cứu cho rằng khối u sắp bị vỡ, cần tiến hành phẫu thuật ngay lập tức. Nhiếp, muốn làm phẫu thuật cần phải ký tên đồng ý, có ủy quyền cho tôi ký tên thay ?”

   Phút chốc, Nhiếp Vũ Thịnh chỉ muốn ném điện thoại , hoặc gạt hết mọi đồ vật trước mắt xuống đất. Tựa hồ quay về thời thơ ấu, đứa trẻ đối mặt với cả thế giới, chỉ có cảm giác bất lực căm phẫn đến cực độ. Tại sao chứ? Tại sao đột nhiên lại trở nên như thế này? Trước khi , bố vẫn rất khỏe mạnh kia mà. Mỗi lần hóa trị xong, dù đau đớn đến thế nào, ông cũng thản nhiên như . Nhiều lúc cũng cảm thấy bệnh tình của bố nghiêm trọng như mình nghĩ, chủ nhiệm khoa Ung bướu và khoa Gan mật nhiều lần bảo đảm với rằng tình trạng của bố rất tốt, tương đối lạc quan, chỉ cần kiên trì trị liệu, mấy năm tới chắc chắn có vấn đề gì.

   “Cậu Nhiếp?!” Luật sư Khương giọng hỏi, "Cậu có cần đến đây ngay lập tức ? Hay cứ ủy quyền cho tôi để cho bác sĩ phẫu thuật trước ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh cảm thấy cổ họng nghẹn ứ, hít thở khó khăn, chuyên lại càng khó hơn, đáp: “Làm phẫu thuật trước , tôi lập tức bay sang ngay.. ” Dứt lời, mới phát mình khóc tự bao giờ, vội lấy khăn mặt lau nước mắt. thể khóc được, vẫn còn rất nhiều việc chờ . Đặt điện thoại xuống, lập tức kiểm tra hòm thư điện tử của mình, luật sư Khương gửi cho giấy ủy quyền, vội ký tên rồi fax lại. kịp làm Visa Hồng Kông nữa, chỉ vơ vội quyển hộ chiếu của mình rồi gọi cho thư ký: “Chú mua cho cháu Hồng Kông sớm nhất có thể. Cháu có giấy thông hành, nên chú mua giúp cháu vé máy bay quốc tế trung chuyển ở Hồng Kông, để cháu đăng ký xuất nhập cảnh. Số hộ chiếu của cháu chú có ?”

   Nhận được cú điện thoại này, thư ký Hàn cũng ngớ ra hỏi: “Cậu có việc gấp phải ngay ư?”

   “Đúng vậy.”

   “Máy bay của công ty có thể đưa cậu , nhưng phải xin phép...”

   “Có nhanh hơn bay chuyến bay thông thường ?”

   Thư ký Hàn nhanh chóng tra thông tin các chuyến bay, rồi khẳng định: “Nhanh hơn các chuyến bay thường.”

   “Thế làm thủ tục ngay”

   Giọng điệu này của Nhiếp Vũ Thịnh, thư ký Hàn mới nghe lần đầu, ông bất giác buột miệng đáp “vâng”, rồi lập tức làm thủ tục xin phép bay.

   Nhiếp Vũ Thịnh thẳng ra sân bay, mang theo bất cứ hành lý gì, đường lần lượt gọi điện cho Thịnh Phương Đình và Phác Ngọc Thành. Gọi cho Phác Ngọc Thành là để thông báo, tạm thời có việc gấp phải Hồng Kông, phái trợ lý đặc biệt đến để hỗ trợ Ban lãnh đạo xử lý nghiệp vụ của công ty. Gọi cho Thịnh Phương Đình là để báo, phải vắng mặt vài ngày, nhờ ta đến Đông Viễn thay trấn giữ.

   Thịnh Phương Đình nghe xong hỏi câu, lập tức đồng ý ngay.

   Trước khi lên máy bay, Nhiếp Vũ Thịnh còn gọi cuộc cuối cùng cho Đồ Cao Hoa, báo cho ông biết bệnh tình thực tế của bố . Đồ Cao Hoa gì, chỉ bảo giúp trông nom Đông Viễn.

   Làm xong mấy việc đó, cửa máy bay cũng bắt đầu đóng lại. Máy bay của Tập đoàn Đông Viễn là máy bay thương vụ, gian trong khoang lớn, nhưng bài trí rất dễ chịu. Đây là chiếc máy bay Nhiếp Đông Viễn mua sau khi Nhiếp Vũ Thịnh sang Mỹ, chưa được ngồi bao giờ. Lòng nóng như lửa đốt, sau khi lên máy bay, biết có thể sử dụng điện thoại vệ tinh, liền gọi điện cho luật sư Khương. Luật sư Khương cho biết ông Nhiếp Đông Viễn được đưa vào phòng phẫu thuật, bây giờ vẫn chưa thấy bác sĩ ra. Bấy giờ Nhiếp Vũ Thịnh mới sực nhớ ra, Chủ nhiệm Phương từng nhắc đến người bạn của ông ở Hồng Kông, là chuyên gia về gan mật. Vì thế, lại gọi cho Chủ nhiệm Phương hỏi điện thoại liên lạc của vị bác sĩ tên Mạnh Hứa Thời kia. Đoạn, lập tức nhờ luật sư Khương liên lạc với bác sĩ Mạnh. Bác sĩ Mạnh sớm ra ngoài làm riêng, tự mở bệnh viện tư rất lớn. May mà Chủ nhiệm Phương có lời nhờ vả trước, nên khi nghe bệnh nhân họ Nhiếp, ông biết ngay đó là bố của cậu học sinh mà Chủ nhiệm Phương quý nhất. Chẳng cần thêm câu nào, ông lập tức đến bệnh viện.

   Khi Nhiếp Vũ Thịnh tới Hồng Kông ca phẫu thuật kết thúc. Cả bác sĩ mổ chính và bác sĩ Mạnh Hứa Thời đều ở đó, bác sĩ Mạnh với : “Cậu là bác sĩ ngoại khoa, hẳn cũng hiểu xác suất tỉnh lại của người bệnh sau khi mổ tương đối , tình trạnh bệnh nhân đến mức này, cậu nên chuẩn bị tâm lý .”

   Giọng Nhiếp Vũ Thịnh đầy chua chát: “Cảm ơn bác Mạnh.”

   có gì, thầy cậu cũng vừa gọi đến, dặn dặn lại tôi phải chăm sóc cậu cẩn thận.” Mạnh Hứa Thời vỗ vai , “Bố cậu vẫn nằm trong phòng Chăm sóc đặc biệt, cậu có thể vào thăm”

   Từ xa, Nhiếp Vũ Thịnh trông thấy mặt bố, gương mặt ông bị phù sau mổ, nên trông hơi béo hơn thường ngày. Ông Nhiếp Đông Viễn nằm bất động, xung quanh là các thiết bị giám sát. Nhiếp Vũ Thịnh làm việc tại bệnh viện, ra vào phòng Chăm sóc đặc biệt để cấp cứu cho bệnh nhân biết bao nhiêu lần, vậy mà giờ đây, tại thành phố xa lạ, bệnh viện xa lạ, phòng bệnh xa lạ, khi đứng giữa các thiếc bị quen thuộc, ngửi mùi thuốc khử trùng quen thuộc, lại cảm thấy như mơ.

   cơn ác mộng.

   Ông Nhiếp Đông Viễn vẫn phải đeo máy hỗ trợ thở, Nhiếp Vũ Thịnh biết bệnh nhân ở trong tình trạng này vô cùng khó chịu, may sao ông vẫn chưa tỉnh lại. Trong vài giây ấy, dường như cảm giác bố mình ra , bỏ lại đứa trẻ mồ côi là bơ vơ mộc mình giữa cõi đời này, khiến muốn quỳ xuống đất khóc òa lên. Nhưng chỉ bần thần thoáng rồi đứng vững lại ngay, khẽ gọi tiếng: “Bố...” Ông Nhiếp Đông Viễn vẫn vô thức nằm đó, như thể ngủ say vậy.

   Hồi tưởng lại trước kia, khi còn rất bé, lúc ấy bố đầu huy động mọi người góp vốn mua lại xưởng Lão Tam, thường phải công tác khắp nơi lúc chỗ này khi nơi khác, thời đó, công tác thường là tàu, lại rất khó mua vé nằm. Thời gian bố ở nhà rất ít, dù có ở nhà cũng luôn trong trạng thái mệt lử đến chẳng thiết năng. Có lần công tác về, ông ngủ quên ghế, khi ấy còn rất , lại nghịch ngợm, bèn quậy tung lên để bố phải tỉnh dậy chơi với mình, nhưng ông vẫn ngủ say sưa dậy. bèn lấy bút bi vẽ chiếc đồng hồ lên cổ tay ông rồi viết lên cánh tay ông hàng chữ: “Bố là sâu lười!”

   Sau đó ra ngoài chơi mình. Lát sau, ông bị tiếng chuông điện thoại làm cho tỉnh giấc, mơ mơ màng màng lại vội vã ra ngoài mời cơm khách hàng. Dọc đường ông vẫn phát ra chiếc đồng hồ tay mình, mãi đến khi tới nhà hàng mới bị khách hàng phát , mấy vị khách đều ôm bụng cười lăn lóc, khiến ông mất mặt. Từ đó trở , dù ông có uống say đến đâu, chỉ cần véo tai ông : “Bố là sâu lười”, ông lập tức bật dậy, chỉ sợ con trai lại vẽ đồng hồ lên tay mình.

   vuốt ve tay bố, tay ông hơi lạnh, có lẽ vì hôn mê lại truyền nước, tĩnh mạch tay phải còn buộc ống truyền. Nhiếp Vũ Thịnh nghe thấy mình thào: “Bố là sâu lười!”

   im lặng chút rồi : “Bố, bố mà tỉnh lại, con vẽ đồng hồ lên tay bố đấy...!”

   Thấy ống vẫn bất động nằm đó, nước mắt cuối cùng cũng rơi xuống.

   chỉ ở Hổng Kông ngày, hôm sau lại phải vội vã quay về, vì đến ngày thanh toán tiền. Bệnh tình của bố ngày càng xấu , tin ông bị hôn mê phải nhập viện đăng đầy báo chí Hồng Kông. Tin tức trong nước tuy chậm hơn chút, nhưng về cơ bản, tin này cũng lọt ra rồi. buộc phải để bố nằm lại Hồng Kông, trở về lo liệu tiền nong. thể lần lữa được, bởi trong thời điểm mấu chốt này, chỉ cần Đông Viễn thanh toán nổi khoản tiền hàng quan trọng nhất, chờ đón họ là vực sâu thăm thẳm.

   Sau khi xuống máy bay, lập tức về thẳng công ty. Ban lãnh đạo chờ , Nhiếp Vũ Thịnh gắng giải thích cho họ về bệnh tình của bố mình cách rành mạch nhất. Khả năng tỉnh lại của bố rất , ông vẫn trong phòng Chăm sóc đặc biệt, chưa qua 48 tiếng nguy hiểm nhất sau phẫu thuật, mà dù qua được chăng nữa, có lẽ ông cũng phải dựa vào máy móc để duy trì sống.

   Mọi người trong phòng họp đưa mắt nhìn nhau, lúc ủy ban Giám sát thị trường chứng khoán mới bắt đầu tiến hành điều tra, mọi người chỉ cảm thấy tình hình nghiêm trọng, nhưng ngờ đột nhiên lại xấu đến mức này. Nhiếp Đông Viễn mất tự do và mất ý thức là hai chuyện khác nhau, chuyện sau còn nghiêm trọng hơn chuyện trước nhiều. Tập đoàn Đông Viễn to lớn có đội ngũ nhân viên hùng hậu, dù ông Nhiếp Đông Viễn tạm thời vắng mặt, cũng ảnh hưởng đến công việc thường ngày của công ty. Nhưng nếu ông ra mãi mãi sao?

   Tan cuộc họp, tâm trạng ai nấy đều nặng nề, Nhiếp Vũ Thịnh lần lượt chuyện với từng người, nhưng thời gian trò chuyện với mỗi người đều rất ít. giải quyết những việc tồn lại trong hai ngày vừa qua, rồi cầu tất cả mọi người trong Ban lãnh đạo chia ra tìm phương án giải quyết, chỉ cần bảo đảm việc: có thể thanh toán tiền hàng đúng hạn cho các bên cung ứng.

   “Tôi lấy danh dự của bố tôi ra đảm bảo, nên thể kéo dài thời hạn, thiếu đồng cũng được.”

   ai thấy non nớt nữa, trong giai đoạn then chốt này, chỉ cần sơ sẩy bước là thua cả ván cờ. Bây giờ là lúc bên ngoài nghe ngóng, thu thập thông tin vể Đông Viễn, càng như vậy càng được để lộ bất cứ khó khăn nào về tài chính.

   Cuối cùng, vẫn là Thịnh Phương Đình gợi ý cho : “Thử thương lượng lại với ngân hàng lần nữa xem sao, dùng cổ phần của Ban lãnh đạo mà thế chấp. Việc kinh doanh của Đông Viễn khá tốt, phía ngân hàng cũng biết , dùng bất động sản để thế chấp e rằng người ta chịu, nhưng nếu dùng cổ phần, có lẽ được.”

   thương lượng rồi, nhưng phía ngân hàng đồng ý. nay lãi suất dự trữ bắt buộc cao như vậy, mà số tiền chúng ta cần quá lớn, lại quá gấp nữa, ngân hàng quả cũng còn cách nào cả.”

   Thịnh Phương Đình hỏi: “Thế các cổ đông lớn khác sao? Họ có nghĩ được cách gì ?”

   Câu này nhắc nhở Nhiếp Vũ Thịnh, : “ cổ đông lớn khác của công ty chính là Tập đoàn Khánh Sinh. Chắc có thể thử đàm phán với họ.”

   Nhiếp Vũ Thịnh đích thân tới gặp Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Khánh Sinh, lần trước đến gặp chỉ là để trần an họ, còn lần này đến là để mượn tiền, càng khó mở miệng hơn. May mà Nhiếp Vũ Thịnh còn trẻ, nghé non biết sợ cọp, hơn nữa trong tình thế cấp bách trước mắt, dù có khó khăn thế nào, cũng phải quyết tâm làm. cố tình mang theo Thịnh Phương Đình, thay vì Phác Ngọc Thành, cũng bởi sợ họ e ngại.

   Cũng may, thái độ của Tập đoàn Khánh Sinh có thể coi là thân thiện, họ mau mắn đồng ý mở cuộc họp thảo luận về vấn đề này. Lúc về Nhiếp Vũ Thịnh hỏi Thịnh Phương Đinh: “ thấy thế nào?”

   Thịnh Phương Đình nhắc nhở Nhiếp Vũ Thịnh: “Lúc này dùng cổ phần của Ban lãnh đạo để thế chấp, vậy bàn bạc với Ban lãnh đạo chưa?”

   Nhiếp Vũ Thịnh : “Lúc bố tôi xảy ra chuyện, Tổng giám đốc Phác bày tỏ thái độ sẵn sàng dùng cổ phần của Ban lãnh đạo để thế chấp vay ngân hàng.”

   Thịnh Phương Đình im lặng lát rồi : “Thời thế thay đổi, mọi chuyện đều có thể thay đổi.”

   Nhiếp Vũ Thịnh ngớ người, chưa bao giờ nghĩ tới chuyện này. Mấy ngày nay, nghiễm nhiên cho rằng, Ban lãnh đạo chắc cũng giống như mình, sẵn sàng hy sinh tất cả để cứu ĐôngViễn ra khỏi tình thế nguy cấp. Nhưng hiểu câu của Thịnh Phương Đình, lúc trước Phác Ngọc Thành đồng ý thế chấp cổ phần, vì ông Nhiếp Đông Viễn mới chỉ bị tố cáo có hành vi giao dịch ngầm, còn bây giờ ông nằm trong phòng Chăm sóc đặc biệt, mất hết ý thức, hy vọng tỉnh lại vô cùng mong manh.

   Nhiếp Vũ Thịnh lòng đầy tâm , sau khi lên xe, di động reo chuông hai lần cũng nghe thấy. Tài xế phải nhắc : “ Nhiếp, có điện thoại kìa.”

   Nhiếp Vũ Thịnh nhìn di động, là số từ bệnh viện gọi đến, mấy hôm nay quá bận, còn bụng dạ nào để ý đến công việc của bệnh viện nữa, thầm nghĩ nếu phải chuyên gì khẩn cấp, chắc bên đó cũng tìm mình làm gì, nên thấp thỏm bắt máy. Hóa ra là bác sĩ Đổng, vừa lên tiếng hỏi câu chẳng đâu vào đâu: “Cậu Nhiếp à, cậu xem tin thời chưa?”

   “Cái gì cơ?” Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, Nhiếp Vũ Thịnh tưởng đại sư huynh gọi điện đến an ủi mình, liển đáp: “Xem rồi, tín tức tài chính hằng ngày tôi đều xem cả, yên tâm , tôi sao.”

   phải, bệnh nhân giường số 41 làm phẫu thuật theo chương trình CM ấy, cậu nhớ ? Bây giờ người ta chết rồi, người nhà liền đến làm ầm lên, rằng bệnh viện chúng ta xử lý ổn thỏa, là cố y tế, còn nhờ người báo cho phóng viên nữa. Hôm qua đài truyền hình đưa tin, hôm nay lên mạng đâu đâu cũng bàn tán về chuyện này.”

   Nhiếp Vũ Thịnh ngây ra mấy giây mới có phản ứng, : “Biên bản chuyện, giấy đồng ý phẫu thuật, lúc đó bọn họ đều ký tên, chúng ta hoàn toàn tuân thủ theo quy trình mà. Bấy giờ tôi còn đề nghị họ phẫu thuật theo cách thông thường, nhưng họ thấy làm như thế này có thể tiết kiệm vài chục nghìn tệ, nên đồng ý làm phẫu thuật theo chương trình CM. Tất cả đều có chữ ký của người nhà bệnh nhân...”

   “Bây giờ, người ta những việc đó nữa, mà quả quyết cho rằng chúng ta làm chết người. Gia đình đó đúng là lưu manh, ỷ vào người bà con xa làm ở đài truyền hình, quay chương trình bóp méo , làm như bệnh viện chúng ta đem bệnh nhân ra thử nghiệm phương pháp mới vậy. Buổi sáng hôm nay còn đến bệnh viện đe dọa chủ nhiệm Phương. đám người la mắng chửi bới, khăng khăng rằng cậu dụ dỗ lừa gạt bệnh nhân làm ca phẫu thuật này. Chủ nhiệm Phương lý với họ, còn bị họ xô ngã. Họ rêu rao đòi mạng đền mạng, khiến phòng Bảo vệ rất lo lắng. Nghe người của bệnh nhân từng ngồi tù, còn có quan hệ gì đó với xã hội đen, chính tên đó cầm đầu vụ lộn xộn hôm nay, tóm lại những người đến đều có ý tốt. Đúng rồi, cậu là bác sĩ điều trị chính của bệnh nhân, nhất định phải cẩn thận đấy.”

   Nhiếp Vũ Thịnh ngơ ngẩn hỏi: “Chủ nhiệm Phương bị ngã ư? Có nghiêm trọng ?”

   “Bị trẹo chân, còn bị thương phần mềm nữa.” Đổng đáp, “Vừa rồi chúng tôi kéo Chủ nhiệm vào kiểm tra toàn thân, chắc có vấn đề gì lớn đâu.”

   Nhiếp Vũ Thịnh vẫn yên tâm, bèn tự mình gọi điện cho Chủ nhiệm Phương. Chủ nhiệm Phương : “Ai nhanh mồm nhanh miệng kể cho cậu biết thế? Năm nào trong bệnh viện có vài vụ rắc rối thế này chứ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh hỏi: “Có cần cháu quay về bệnh viện chuyến ?”

   “Cậu nhất định được về đây! Vừa hay tôi cũng định tìm cậu. Cậu lập tức bảo người làm thủ tục xuất viện cho Tôn Bình ngay, đám người gây rối đó biết từ đâu nghe Tôn Bình là người thân của cậu, hôm nay suýt chút nữa xông vào phòng bệnh, đòi nợ máu trả bằng máu rồi. Cậu mau chóng đem thằng bé về nhà . Mấy ngày này cậu ra ngoài cũng phải cẩn thận chút, đám người đó đều là lưu manh, biết chúng có thể làm ra những chuyện gì đâu.”

   Nhiếp Vũ Thịnh giật thót mình, hỏi: “Tôn Bình có thể ra viện rồi ạ?”

   “Cũng hòm hòm rồi, nếu cậu yên tâm cứ để thằng bé đeo máy đo nhịp tim thêm vài ngày nữa. Mấy ngày sau đều là dùng kháng sinh, cậu tự truyền cho nó là được... À, nếu cậu bận đến được cứ nhờ y tá giúp, truyền dịch ở nhà, hoặc bảo mẹ thằng bé hằng ngày đưa nó đến bệnh viện khác truyền đều được. Cậu mau đón thằng bé về , càng nhanh càng tốt.”

   Nhiếép Vũ Thịnh rất lo lắng. Mấy năm gần đây, mâu thuẫn giữa bác sĩ và bệnh nhân gia tăng, người nhà bệnh nhân hơi tí là đánh người. Ở bệnh viện của , từng có bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đá gãy xương sườn, y tá mang thai cũng bị người nhà bệnh nhân đánh đến sảy thai. Chính Đổng năm ngoái vì cứu được bệnh nhân, mà bị con của người đó đánh thủng cả màng nhĩ. Bấy giờ Chủ nhiệm Phương nổi giận đùng đùng, chúng tôi đâu phải là bác sĩ, đến nô lệ cũng bằng. Nhiếp Vũ Thịnh tốt số, bình thường được Chủ nhiệm và các sư huynh che chở nên chưa từng bị người nhà bệnh nhân rầy rà như thế bao giờ. Hôm nay, nghĩ đến những chuyện dã man mà người nhà bệnh nhân từng gây ra, càng lo lắng cho Tôn Bình. Vì vậy, vừa gọi điện cho Đàm Tĩnh, vừa chỉ đường cho tài xế thẳng đến bệnh viện. Thịnh Phương Đình thấy Nhiếp Vũ Thịnh lo lắng, bèn chủ động cầu cho xuống xe giữa đường, bắt taxi quay trở lại công ty.

   Nhận điện thoại của Nhiếp Vũ Thịnh, nghe phải lập tức xuất viện, Đàm Tĩnh giật thót mình. Lúc sáng cũng nghe thấy đám người làm ầm ĩ ở phòng bệnh khoa Ngoại Tim mạch, láng máng nghe có người nhà bệnh nhân đến gây chuyện, sau đó hành lang chật kín những người, Đàm Tĩnh vốn thích nhiều chuyện nên chẳng buồn nghe ngóng, cũng ra ngoài xem. Thêm vào đó, hai ngày gần đây, nhờ Thịnh Phương Đình cậy người đến cơ quan Vệ sinh phòng dịch xin giùm mà cửa hàng của Vương Vũ Linh được mở cửa trở lại, Nhiếp Vũ Thịnh lại chưa làm, mình ở bệnh viện chăm sóc Tôn Bình, nên càng ít rời khỏi phòng bệnh.

   Nhiếp Vũ Thịnh sợ làm lo lắng nên nhiều, chỉ viện cớ gần đây bệnh viện quá ồn ào bát nháo, được yên tĩnh, nên cho Bình Bình ra viện, tài xế đến ngay lập tức, dặn Đàm Tĩnh cần thu dọn gì cả, đợi tài xế đến xuống thẳng dưới lầu. Ngay cả thủ tục xuất viện, cũng định để xong chuyện mới bổ sung, dù sao có lời với Trưởng khoa và y tá trưởng rồi.

   Đàm Tĩnh thấy giục riết, vội vàng thay quần áo cho Tôn Bình. Nhiếp Vũ Thịnh bảo cần thu dọn gì cả, nhưng Tôn Bình nằm viện lâu như thế, ít nhiều vẫn có chút đồ lặt vặt, thể thu dọn. Tôn Bình ôm máy tính bảng, tò mò nhìn Đàm Tĩnh tất bật. lâu sau tiếng gõ cửa vang lên, tài xế đứng trước cửa, vẫn cẩn thận gõ cửa đánh tiếng.

   Đàm Tĩnh nhận ra đây là tài xế của Nhiếp Đông Viễn vì trước đó ta và thư ký Trương hay mang đồ chơi đến. Chợt thấy phía sau tài xế thấp thoáng bóng dáng người khoác áo blouse, đội mũ bịt khẩu trang, hệt như vừa bước ra từ phòng phẫu thuật, Đàm Tĩnh bỗng ngây ra. Nhưng chỉ thoáng, nhận ra ngay đó là Nhiếp Vũ Thịnh. Chủ nhiệm Phương bảo được quay về bệnh viện, nhưng lo cho mẹ con , bèn đến khoa Ngoại lấy quần áo và khẩu trang, ăn vận kín mít rồi theo tài xế lên lầu.

   Tôn Bình cũng nhận ra , mau miệng chào: “Chú Nhiếp!” Nhiếp Vũ Thịnh vội đặt ngón trỏ lên môi, ra dấu im lặng, nào ngờ Tôn Bình tưởng muốn chơi cùng bé, liền cười hi hi giơ tay ôm cổ .

   Nhiếp Vũ Thịnh bế Tôn Bình, tài xế giúp Đàm Tĩnh xách túi, mấy người xuống bằng thang máy của phòng phẫu thuật. Ra tới bãi đỗ xe, bước lên xe, Nhiếp Vũ Thịnh mới thở phào nhõm. Tài xế đợi gì, lập tức khởi động xe rời khỏi bệnh viện.

   Nhiếp Vũ Thịnh gỡ khẩu trang xuống, rồi cởi áo blouse ra, Tôn Bình cười tít mắc, hỏi : “Chú Nhiếp, chúng ta trốn khỏi bệnh viện ạ?”

   “Ừ.” Nhiếp Vũ Thịnh mấy ngày gặp con trai, ôm con trong lòng nhìn mãi mà thỏa, ngắm nghía Tôn Bình hồi lâu, lại hôn cái lên trán, hỏi: “Mấy ngày nay cháu có ngoan ?”

   “Cháu nghe lời lắm! tin chú hỏi mẹ xem. Chú Nhiếp, mấy ngày hôm nay chú đâu đấy? Cả ngày chẳng đến chăm cháu gì cả. Ngày nào cũng có rất nhiều chú bác sĩ đến kiểm tra phòng, mỗi chú là đến.”

   “Chú bận việc khác...” Nhiếp Vũ Thịnh an ủi Tôn Bình, “Cháu xem, phải hôm nay chú đến rồi sao?”

   Tôn Bình lại hỏi: “Thế ông sao ạ? Ông ngoắc tay với cháu, ngày nào cũng muốn chat webcam với cháu, nhưng mấy hôm rồi ông lên mạng... Cũng mấy hôm rồi gọi điện thoại cho cháu...”

   Nhiếp Vũ Thịnh ngập ngừng lát mới : “Ông bị ốm rồi.”

   “Vậy ông cũng phải làm phẫu thuật ạ?” Tôn Bình buồn rầu, “Mẹ của ông có tiền cho ông làm phẫu thuật ? Lúc trước, mẹ vì có tiền cho cháu làm phẫu thuật nên ngày nào cũng khóc, toàn khóc trộm thôi, khóc thương tâm lắm. Nếu mẹ của ông có tiền cho ông làm phẫu thuật, chú bảo bà đừng khóc nhé, cháu bán hết đồ chơi cho ông làm phẫu thuật.”

   Nghe những lời này, Nhiếp Vũ Thịnh thấy lòng đau như dao cắt. dám nhìn Đàm Tĩnh, chỉ ôm chặt Tôn Bình : “Ông làm phẫu thuật rồi, ông có tiền làm phẫu thuật mà.”

   Tôn Bình thở phào nhõm, hệt như ông cụ non: “Thế là tốt rồi!”

   Mái tóc Tôn Bình cắt từ trước khi nằm viện mềm mại cọ vào cổ Nhiếp Vũ Thịnh, Nhiếp Vũ Thịnh ôm con trai, cảm thấy xương cốt toàn thân thằng bé cộm lên. Chế độ dinh dưỡng của Tôn Bình vốn được tốt, sau khi phẫu thuật lại phải ăn kiêng nhiều nên trước sau vẫn gầy nhẳng, ôm con trong lòng mà nén nổi xót xa. Đàm Tĩnh thấy mắt Nhiếp Vũ Thịnh hoe đỏ, mấy ngày gặp, trông tiều tụy như người vừa bệnh nặng vậy, cũng chẳng biết mấy ngày vừa rồi sống như thế nào nữa. Nhìn Tôn Bình bám lấy Nhiếp Vũ Thịnh như con khỉ , liền : “Bình Bình, ra đây ngồi với mẹ .”

   Tôn Bình bám dính lấy Nhiếp Vũ Thịnh chịu xuống: “, con muốn chú Nhiếp ôm cơ.” Hai tay Tôn Bình ôm chặt lấy cổ Nhiếp Vũ Thịnh, như sợ bị Đàm Tĩnh kéo ra vậy.

   Nhiếp Vũ Thịnh sực nhớ ra việc, liền bảo tài xế lái xe tới Trung tâm thương mại, : “Mua cho thằng bé cái ghế an toàn, trẻ con ngồi ô tô nên ngồi thế này.”

   Đàm Tĩnh hoàn toàn hiểu sao phải cầu kỳ đến vậy, tới Trung tâm thương mại, vốn dĩ định cùng Tôn Bình ngồi đợi xe, nhưng Tôn Bình nhất định đòi mua cùng chú Nhiếp. Ru rú trong bệnh viện bấy nhiêu ngày như vậy, có lẽ Tôn Bình chán lắm rồi. Nhiếp Vũ Thịnh chỉ cảm thấy hai cánh tay của thằng bé ôm chặt lấy cổ , khắc cũng chịu rời, hệt như chú Koala vậy. cũng nỡ làm Tôn Bình mất hứng, thầm nghĩ vừa rồi vội vội vàng vàng xuất viện, trong nhà có thứ gì, e rằng còn phải mua cho thằng bé ít quần áo, liền : “Được, cùng với chú. Nhưng được đòi quà vặt đâu đấy!”

   Tôn Bình mừng rỡ tuyên bố: “Cháu cần quà vặt!” Thế là tài xế đợi trong xe, Đàm Tĩnh, Nhiếp Vũ Thịnh, Tôn Bình ba người cùng vào Trung tâm thương mại. Mua xong ghế an toàn cho trẻ em, Nhiếp Vũ Thịnh còn mua cho Tôn Bình ít áo quần chăn đệm, biết chọn những thứ này, Đàm Tĩnh nhìn nỡ, liền thay chọn, lòng thầm nghĩ rốt cục vẫn là bố đẻ của thằng bé, xuất viện vội vàng như vậy, rất nhiều quần áo của Tôn Bình mang theo, mua mấy bộ quần áo cho thằng bé, nếu còn ngăn cản khỏi quá vô tình, nên gì cả. Xách túi túi lớn ra ngoài, chợt Nhiếp Vũ Thịnh nhìn thấy quầy mỹ phẩm, như nhớ ra chuyện gì, bèn thẳng tới đó.

   bế Bình Bình bằng tay, tay kia cầm ghế an toàn mới mua, còn Đàm Tĩnh xách túi đồ. Nhân viên bán hàng tại quầy mỹ phẩm rất tinh mắt, liếc ngay thấy đôi giày dưới chân Nhiếp Vũ Thịnh và chiếc đồng hồ tay , lập tức cười tươi như hoa hỏi: " muốn giúp chị nhà mua gì ạ?” Đàm Tĩnh cảm thấy hết sức ngại ngùng, trong khi Tôn Bình hiếu kỳ nhìn ngó đống chai lọ đựng mỹ phẩm. Nghiêng bên nọ ngó bên kia chán, chợt nhìn thấy quầy đặt tấm gương trang điểm, Tôn Bình càng thêm cao hứng, bèn đối diện với mặt phóng đại của chiếc gương làm mặt xấu, cả mũi cũng chun lại. Nhiếp Vũ Thịnh thấy thằng bé chơi vui vẻ liền đặt tạm bé xuống chiếc ghế cao trước gương trang điểm, bảo nhân viên bán hàng: “Có cả bộ sản phẩm chăm sóc da ?”

   “Có ạ có ạ.” Nhân viên bán hàng quan sát Đàm Tĩnh, ; “Da chị nhà rất đẹp, nhưng vẫn có số vấn đề, năm nay chúng em có ra dòng mỹ phẩm chống lão hóa...” ta bắt đầu thao thao bất tuyệt giới thiệu đặc tính sản phẩm, rồi kéo tay của Đàm Tĩnh, dùng hàng thử xoa lên mu bàn tay .

   Nhiếp Vũ Thịnh còn chưa gì, Đàm Tĩnh nhìn , hỏi: “Mua cái này làm gì?”

   “Chỗ có đồ dùng của phụ nữ.” Nhiếp Vũ Thịnh quay đầu lại, với nhân viên bán hàng, “Lấy bộ này, viết hóa đơn .”

   Trong Trung tâm thương mại đông đúc nên Đàm Tĩnh nén lòng hỏi, sau khi lên xe mới hỏi : “Còn muốn đâu đây?”

   “Mấy ngày này em và thằng bé ở nhà .” Nhiếp Vũ Thịnh , “Bệnh viện xảy ra chút chuyện, an toàn lắm, nên phải cho Bình Bình xuất viện. Thẳng bé còn phải theo dõi hậu phẫu, tuy xuất viện trước thời hạn, nhưng hai ngày này vẫn phải truyền nước, tính tìm người về nhà truyền cho nó, hoặc đưa tới Trung tâm y tế phường, có điều trong Trung tâm y tế phường có nhiều bệnh nhân bị cúm, sợ lây bệnh...”

   Đàm Tĩnh : “Em có thể về nhà...”

   Mấy ngày này Nhiếp Vũ Thịnh mệt đến phát cáu, buột miệng mỉa mai: “Em mang thằng bé về nhà? Nhà em điều kiện thế nào? chừng đến điều hòa cũng có, em sợ để thằng bé nóng đến sinh bệnh à?”

   Đàm Tĩnh gì, Tôn Bình sợ sệt nhìn Đàm Tĩnh, rồi lại sợ sệt nhìn sang Nhiếp Vũ Thịnh, : “Chú Nhiếp, chú đừng giận... Cháu nóng đâu...”

   “Chú giận.” Nhiếp Vũ Thịnh nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, dỗ dành Tôn Bình: “Bình Bình tới nhà chú ở mấy ngày được ? Chú Nhiếp dạo này rất bận, toàn phải vắng thôi, Bình Bình và mẹ trông nhà giúp chú, để kẻ trộm vào nhà nhé?”

   “Được ạ.” Tôn Bình đồng ý ngay, lại quay đầu nhìn Đàm Tĩnh, “Mẹ, được ạ?”

   Đàm Tĩnh chưa kịp đáp, Nhiếp Vũ Thịnh : “Em yên tâm, dạo này bận, ngày nào cũng ngủ ở văn phòng. Em đem thằng bé đến , ở đó có người giúp việc lo chợ búa cơm nước chu tất. Nếu mình em trông nom thằng bé, lẽ định mang cả nó chợ sao?”

   Đàm Tĩnh nghe câu đầu tiên của , cũng muốn giải thích có ý đó, nhưng nghe tới hai câu sau liền im luôn. Nhiếp Vũ Thịnh vốn định sắp xếp cho và Tôn Bình ở trong căn hộ của , nhưng lại nghĩ nhà lớn, còn có người giúp việc hàng ngày ra ra vào vào, càng trở nên chật chội, nên thay đổi chủ kiến, bảo tài xế đưa về biệt thự nhà họ Nhiếp.

   Đàm Tĩnh chưa từng tới đây, nhưng Tôn Bình lại rất hào hứng, vừa xuống xe liền hoan hô ầm ĩ: “Nhà ông! Đây là nhà ông! Ông có ở nhà ạ?”

   Nhiếp Vú Thịnh nhịn được, hỏi: “Sao cháu biết ?"

   “Ông cho cháu xem ảnh! Còn hỏi cháu ở phòng nào! Ông lầu có bốn phòng, cháu có thể chọn phòng!” Nhiếp Vũ Thịnh ngờ bố còn làm chuyện như vậy, đoán chắc điều này nằm trong sắp xếp của ông, ông muốn đón thằng bé về nhà. Có điều bây giờ bố đơn nằm trong phòng Chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện Hồng Kông, còn phải ở đây vắt óc đối phó với đống việc ở công ty, nghĩ tới đó, lại thấy đau lòng. Nghe là nhà của Nhiếp Đông Viễn, Đàm Tĩnh có phần sợ hãi, nhưng Nhiếp Vũ Thịnh ôm Tôn Bình bước vào, tài xế còn xách đống đồ đứng sau lưng , do dự lát, thấy mình chỉ tạm thời ở đây mấy ngày, hơn nữa tài xế vẫn đứng đó, vẻ như đợi trước, cũng ngại ngùng, đành rảo bước vào nhà luôn.

   Nhiếp Vũ Thịnh chẳng có thời gian sắp xếp cho hai mẹ con , vừa bước vào nhà, liền gọi giúp việc đến dặn dò mấy câu rồi lại vội vội vàng vàng quay về công ty. May mà, người chuyên lo việc cơm nước là Tấn trước kia từng được Nhiếp Đông Viễn sai mang cơm tới bệnh viện, nên quen với Tôn Bình từ trước, hiểu tính tình thằng bé. Trước tiên bà dẫn nó rửa tay, rồi gọt hoa quả cho nó ăn, sau đó lại bế nó ra hồ nước ở vườn sau cho cá ăn, chỉ lát khiến Tôn Bình vô cùng hào hứng. người làm khác là Lý lại giúp Đàm Tĩnh thu dọn căn phòng cho Tôn Bình ở tầng , Nhiếp Vũ Thịnh là người chu đáo, ban nãy khi ở Trung tâm mua sắm, mua chăn bông và ga trải giường lông vũ dành riêng cho chiếc giường của Tôn Bình. : “Thứ này phải giặt sạch mới cho trẻ em dùng được, dù là đồ mới tinh chăng nữa, nhưng mở ra rồi mà giặt, e rằng được sạch . Tiểu Nhiếp là đàn ông, tuy rất chu đáo nhưng cũng thể nghĩ đến những điều này.” rồi, bà liền đem vỏ chăn giặt, chỉ cần giặt xong sấy khô là tối nay có thể dùng ngay được. Cửa sổ phòng này trông thẳng ra sân sau, nghe được cả tiếng Tôn Bình ríu ran với Tấn dưới gốc cây, biết có trò gì vui mà Tôn Bình bật cười khanh khách, dù bị hoa lá che khuất, nhưng cũng có thể tưởng tượng được gương mặt hồn nhiên trong sáng của Tôn Bình. kìm được than: “Nhà có thêm đứa mới giống gia đình. Trước đây- ông Nhiếp lúc nào cũng lủi thủi mình, Tiểu Nhiếp cũng rất hiếm khi về, cả nhà luôn vắng vẻ, lạnh lẽo.”

   Đàm Tĩnh lúc này mới hỏi: “Ông Nhiếp... sao rồi ạ?”

   xem Đàm Tĩnh như nữ chủ nhân tương lai từ lâu nên dám bừa trước mặt , chỉ đáp: “Báo chí viết kinh lắm, nhưng Tiểu Nhiếp thấy gì. Chúng tôi cũng biết , chỉ nghe ông Nhiếp nhập viện, bệnh tình có vẻ rất nghiêm trọng.”

   Đàm Tĩnh cũng muốn hỏi nhiều, chuyện đến nước này, thấy mình hoàn toàn ngược lại dự định ban đầu. Nhưng Bình Bình có tội, mỗi khi nhìn thấy ánh mắt con, lại cảm thấy day dứt. Từ trước đến nay, Bình Bình ở với phải chịu đựng bao nhiêu khổ cực, chẳng thể cho con được thứ gì, còn Nhiếp Vũ Thịnh – rốt cuộc là nợ hay là nợ ... cũng sao nghĩ tiếp được nữa.

   Sau khi trở lại công ty Nhiếp Vũ Thịnh hề đề cập tới chuyện thế chấp cổ phần với Phác Ngọc Thành mà chỉ thông báo cho ông ta rẳng mình vừa đến Tập đoàn Khánh Sinh, đối phương đồng ý xem xét cho vay. Nhưng Phác Ngọc Thành lại chủ động hỏi: “Khoản tiền này , bên Khánh Sinh muốn chúng ta thế chấp bẳng cái gì ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh quyết định thẳng: “Khánh Sinh mới chỉ đồng ý xem xét thôi, cho nên lúc đó cháu hứa với họ, lấy cổ phần để thế chấp.”

   Phác Ngọc Thành trầm ngâm lát rồi : “Cậu Nhiếp, cậu nên thương lượng chuyện này với chúng tôi trước mới phải.”

   Nhiếp Vũ Thịnh cố nín nhịn, cuối cùng cũng nhếch được mép lên, miễn cưỡng nặn ra nụ cười: “Thế Ban lãnh đạo có ý kiến gì?”

   Phác Ngọc Thành lấp lửng: “Bây giờ Khánh Sinh vẫn chưa đồng ý, chỉ là xem xét, chờ họ quyết định xong rồi tính.”

   Đợi Phác Ngọc Thành ra khỏi phòng, Nhiếp Vũ Thịnh vội gọi Thịnh Phương Đình vào kể khổ: “ ngờ lại đoán trúng... Năm đó bố tôi mời ông ta về từ doanh nghiệp nhà nước với mức lương cao, coi trọng tài năng của ông ta nên cho làm Tổng giám đốc, tín nhiệm ông ta như thế, vậy mà hôm nay ông ta lại giậu đổ bìm leo.”

   Thịnh Phương Đình nhàng đính chính: “Cái này phải giậu đổ bìm leo mà là khôn ngoan giữ mình.”

   “Vong ân bội nghĩa!” Nhiếp Vũ Thịnh tức quá lại đổi từ khác, “Bố tôi còn chưa chết, mới chỉ nằm viện mà bọn họ muốn bán Đông Viễn rồi!”

   "Đây gọi là bán, chỉ là giữa việc bảo toàn thực lực và lợi ích công ty họ chọn việc bảo toàn thực lực mà thôi.’’

   “Sao cứ thay cho người khác thế?”

   Nhiếp, nếu ở vào vị trí của , ông Nhiếp bao giờ có ảo tưởng đối với bất kỳ ai. Từ trước đến nay, ông ấy luôn dựa vào bản thân mình, bởi ông ấy biết chỉ có bản thân mình mới đáng tin cậy. Ban lãnh đạo hay CEO, cũng chỉ là những người hỗ trợ cho người sáng lập, giảm bớt áp lực công việc cho ông, chứ phải kẻ có thể thay thế người sáng lập thành thực mà , nếu ở cương vị của Tổng giám đốc Phác, tôi cũng chọn bảo tồn thực lực. Bây giờ chủ tịch Hội đồng quản trị bị tố cáo có giao dịch ngầm, vụ này sáu tháng năm chưa chắc xử xong, dẫu có xử xong Chủ tịch bây giờ vẫn hôn mê bất tỉnh, dù vụ việc kết thúc như vậy cục diện cũng hoàn toàn vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Đúng là Chủ tịch còn có cậu con trai, nhưng ta lại là người ngoài ngành, có thứ gì trong tay - toàn bộ cổ phần của bố bị phong tỏa, thể mang nó giao dịch, cũng thể chuyển nhượng, càng có cách nào đổi ra tiền mặt. Đứng là có thể bỏ phiếu, nhưng như thế làm được gì chứ? muốn cứu Đông Viễn, nhưng đâu mà gom được tiền hàng? Ngân hàng nào chịu cho vay? Ai chịu cho vay chứ?”

   Nhiếp Vũ Thịnh sững sờ vì giọng điệu mỉa mai của Thịnh Phương Đình, nhưng lập tức hiểu ra những lời Thịnh Phương Đình đều là . Phải lúc lâu sau, Nhiếp Vũ Thịnh mới lên tiếng: “Mảng kinh doanh chính vẫn có lãi.”

   “Đúng vậy, mảng kinh doanh chính vẫn có lãi, công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm và Nước giải khát Đông Viễn vẫn là con gà mái vàng, ai cũng muốn chấm mút. nghĩ xem, Tập đoàn Khánh Sinh chắc đến tám phần đồng ý cho vay ba trăm triệu tệ để xoay xở, nhưng điều kiện của họ có lẽ là tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần.”

   “Tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần ?”

   “Đúng vậy, chẳng phải Tập đoàn Khánh Sinh có 13% cổ phần ư? Bố có 25%, Ban lãnh đạo có 4%, các cổ đông khác 10%, nếu như Tập đoàn Khánh Sinh cầu tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần lên 20% sao? Thậm chí bọn họ có thể đòi tăng lên đến 25% đấy? Vốn lưu động của họ dồi dào, hoàn toàn có thể xảy ra khả năng này, đến lúc đó làm thế nào? định mua lại nó hay sao?”

   “Sao họ lại làm như vậy?”

   “Mang ngọc mắc tội thôi, đại thiếu gia.” Thịnh Phương Đình liếc : “ cũng vừa đấy, mảng kinh doanh chính của công ty vẫn có lãi, bao nhiêu năm nay hai sản phẩm nước tinh khiết và trà sữa của công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm và Nước giải khát Đông Viễn luôn dẫn đầu thị trường. Thức uống dinh dưỡng lại càng khỏi phải , riêng giá trị của thương hiệu là bao nhiêu rồi? Tập đoàn Khánh Sinh thèm rỏ dãi bao nhiêu năm nay còn gì?”

   “Mảng kinh doanh chủ yếu của họ là dược phẩm, hoàn toàn khác với mặt hàng kinh doanh của chúng ta...”

   Thịnh Phương Đình lấy ví dụ minh họa: “Giả sử bây giờ trong tay có tiền, có rất nhiều tiền. Tập đoàn Khánh Sinh gặp vấn đề về quay vòng vốn, nên muốn mượn tiền của , còn lại phát mình có thể khống chế được mảng kinh doanh thu được nhiều lợi nhuận nhất của Khánh Sinh là Dược phẩm Khánh Sinh bằng cách tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần, liệu có khăng khăng đòi tăng tỷ lệ ? Dù rằng Tập đoàn Khánh Sinh bán thuốc, liên quan gì đến nước tinh khiết của cả. Thương nhân trục lợi, đây là bản chất rồi.”

   Nhiếp Vũ Thịnh : “Nếu tôi đồng ý sao ?”

   “Với tình hình nay, tìm ai vay tiền họ cũng đưa ra điều kiện tương tự như vậy thôi. Đông Viễn giờ chính là kẻ mang ngọc mà bị tội, nhân lúc giá cổ phiếu của thấp, lợi dụng thời điểm quan trọng khi hắt hơi này, ai chẳng muốn cắn phát? Bằng , đợi đến lúc trở mình vượt qua được khó khăn rồi, còn ai cạnh tranh nổi với nữa?” Thư ký Hàn chuyển lời tới Nhiếp Vũ Thịnh, Tập đoàn Khánh Sinh gọi điện tới, gọi điện tới như thế này giống như điện báo ở Bộ ngoại giao, ít nhiều có vẻ mang tính chất công việc. Nhiếp Vũ Thịnh nhận điện thoại, trao đổi với đối phương vài câu rồi chốt lại: “Chúng tôi cần phải mở cuộc họp thảo luận vấn đề này.”

   Gác điện thoại xuống, với Thịnh Phương Đình: “ lại đoán trúng rồi, Tập đoàn Khánh Sinh cầu tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần, muốn tôi đem 5% cổ phần mà bố tôi tặng Tôn Bình chuyển nhượng cho họ.”

   Thịnh Phương Đình nở nụ cười hiếm hoi: “Làm phẫu thuật là người trong ngành, tôi là người ngoài ngành. Nhưng về kinh doanh tôi lại là người trong ngành, còn là người ngoài ngành.”

   Nhiếp Vũ Thịnh khẽ nhếch mép, sắc sảo và ngoan cường thời niên thiếu dường như trong phút chốc trở lại với : “Tôi là người ngoài ngành nhưng tôi có thể học. Tôi tuyệt đối khoanh tay đứng nhìn Đông Viễn bị xâu xé. Bố tôi là Nhiếp Đông Viễn, Tập đoàn Đông Viễn mang tên ông, cũng là thứ mà ông vất vả bao năm, gây dựng từ hai bàn tay trắng. Khi còn ở Mỹ, giáo viên hướng dẫn từng với tôi câu: ‘Chỉ cần cậu muốn thử sức, toàn tâm toàn lực cứu chữa bệnh nhân, cho dù thất bại vạn lần nữa, vẫn luôn có lần kỳ tích chờ đợi cậu.” dằn từng chữ: “Tôi muốn thử lần.”

   Thịnh Phương Đình nhìn hồi lâu, rồi thốt ra bốn chữ: “Khí phách thư sinh.”

   Nhiếp Vũ Thịnh thừa hiểu cách khách khí này của ta, thực chất là mắng mình ngây thơ ấu trĩ. Hai ngày nay chứng kiến hết nhân tình ấm lạnh, trước khinh thường giấu giếm của Thịnh Phương Đình, lại có cảm giác thân thiết và cảm kích, ít nhất con người này cũng nịnh bợ mình. hỏi: “ có cách gì ? Tôi cam tâm để Tập đoàn Khánh Sinh được toại nguyện như vậy.”

   Thịnh Phương Đình đáp: “Vậy để xem có sẵn sàng làm người xấu, làm chút việc thất đức .”

   Nhiếp Vũ Thịnh cười khổ, trước đây có nằm mơ cũng chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày lại thảo luận vấn đề này với người như vậy trong phòng làm việc cùa bố. hỏi: “Chuyện thất đức gì? Có phạm pháp ?”

   Thịnh Phương Đình : “ đến mức phạm pháp... có điều cũng gần giống thủ đoạn của ông Nhiếp, tóm lại là lợi mình hại người.”

   Nghe ta chế giễu bố mình, Nhiếp Vũ Thịnh cảnh cáo: “ nên nhớ là trợ lý của tôi, đừng quá đáng quá!

   “Thôi được rồi, Quyền Chủ tịch, chiêu mà tôi nghĩ có thể gọi là giấu trời qua biển, rút củi đáy nồi.”

   “Hả?”

   Thịnh Phương Đình tiện tay vớ lấy tờ giấy, bắt đầu giải thích tỉ mỉ cho Nhiếp Vũ Thịnh, làm thế nào để giấu trời qua biển, giải quyết dứt điểm.

   Bận rộn tới tận nửa đêm, Nhiếp Vũ Thịnh rất muộn, rất muộn mới ra về. Ban đầu định ngủ lại văn phòng, nhưng nhớ ra hôm nay Tôn Bình xuất viện, biết tình hình giờ ra sao liên muốn về nhà xem thử. Thêm vào đó, Đàm Tĩnh hoàn toàn biết kháng sinh ngày mai phải tiêm như thế nào, vì thế nghĩ nghĩ lại, cuối cùng vẫn kêu tài xế đưa mình về biệt thự nhà họ Nhiếp.

   Lý ra mở cửa cho , vừa nhìn thấy liền : “Bình Bình ngủ rồi, ở phòng cuối cùng bên phải lầu.”

   “Vâng.” đáp. Là bác sĩ ngoại khoa nên hơi sạch thái quá, cả ngày lăn lộn bên ngoài, chỉ sợ mang vi khuẩn virus gì đó truyền sang thằng bé, nên vừa về đến nhà, lập tức vào phòng thay đồ tắm rửa sạch , sau đó mới tới thăm con. Phòng của cũng ở tầng hai, chỉ cách phòng Tôn Bình cái hành lang, rất thuận tiện cho việc lại chăm sóc. Cửa phòng thằng bé khép hờ, từ khe cửa có thể thấy ánh đèn ngủ mờ mờ, nghĩ ngợi gì nhiều, đẩy cửa bước vào.

   Vừa bước chân vào phòng, liền trông thấy Đàm Tĩnh nép mình ngủ bên mép giường. Chắc hẳn sợ chèn phải thằng bé, nên chỉ nằm nép bên mép giường, quay mặt ra ngoài. ra chiếc giường rất rộng, cần phải lo lắng như vậy. Cửa sổ trong phòng vẫn mở, gió đêm lành lạnh lùa vào nên cũng cần bật điều hòa. Tôn Bình đắp chiếc chăn mỏng ngủ say sưa, còn Đàm Tĩnh chỉ đắp góc chăn, mặc chiếc áo phông cũ thay cho đồ ngủ, gương mặt vẫn phảng phất vẻ thuần khiết và tươi tắn thời thiếu nữ.

   Nhiếp Vũ Thịnh cúi xuống kéo chăn đắp cho . Tóc lòa xòa gối, càng tôn lên khuôn mặt trắng trẻo, sau khi phẫu thuật cho Tôn Bình, nét u sầu gương mặt bớt phần nào, khi ngủ cũng còn thấy thấn thái đơn sầu muộn như trước nữa. Nhiếp Vũ Thịnh chợt có cảm giác dường như ngần ấy năm xa cách chưa từng tồn tại, trước mắt, tất cả mọi chuyện như vừa mới hôm qua, còn Đàm Tĩnh của ở rất gần, chỉ cần với tay ra là chạm vào được.

   phải hết sức kiềm chế mới hôn lên mái tóc . lấy nhiệt kế cặp nhiệt độ cho Tôn Bình, sau đó lại kiểm tra máy trợ tim 24/24. Tuy động tác của nhàng nhưng Đàm Tĩnh vì lo lắng cho con nên dám ngủ quá say, mơ màng tỉnh giấc, còn tưởng mình vẫn trong bệnh viện. Nhìn thấy Nhiếp Vũ Thịnh liền nghĩ: “Tối nay ấy lại phải trực đêm à? Sao mặc áo blouse nhỉ?”

   chỉ mơ màng trong giây lát rồi tỉnh hẳn dậy, hốt hoảng tung chăn bước xuống giường hỏi “Sao vậy? Bình Bình lại làm sao à?”

   “Đâu có.” Nhiếp Vũ Thịnh đáp: “Các chỉ số vẫn bình chường, chỉ kiểm tra thôi.”

   Đàm Tĩnh thở phào nhõm, bấy giờ mới để ý Nhiếp Vũ Thịnh mặc đồ ngủ, dép lê, thậm chí tóc còn chưa khô hẳn, cúi người đắp lại chăn cho Tôn Bình, khi cúi đầu, sợi dây màu đỏ đeo cổ lộ ra khỏi cổ áo ngủ, Nhiếp Vũ Thịnh vốn trắng trẻo nên càng thấy chiếc dây cũ kỹ, phai màu. Hai ngày nay cũng gầy rộc , vành mắt thâm quầng, phong thái cẩn trọng và ung dung bị thay thế bằng vẻ trầm tư. Nhớ lại những gì ở bệnh viện hôm đó, Đàm Tĩnh thấy lòng mềm nhũn ra, liền hỏi: “ ăn cơm chưa?”

   ăn tối trong lúc bàn công việc với người ta rồi.”

   có xem ít tin tức, biết được cuộc sống của giờ như trong chảo dầu, phải vật lộn với nước sôi lửa bỏng. Nhiếp Vũ Thịnh rất kén ăn, điều này biết, lại bàn công chuyện với người ta, nhất định ăn thấy ngon. hỏi: “ có đói , trong bếp vẫn hầm cháo chuẩn bị sẵn để mai Bình Bình ăn sáng, còn nhiều lắm, em múc cho bát nhé?”

   Sợ làm Tôn Bình tỉnh giấc, Nhiếp Vũ Thịnh xuống lầu ăn cháo, ngủ từ lúc nào. Đàm Tĩnh vào bếp lục đục hồi rồi bê ra cho tô cháo, còn cả đĩa thịt muối. Nhiếp Vũ Thịnh gắp miếng thịt bò muối, vừa cắn liền nhận ra ngay là do chính tay Đàm Tĩnh chế biến. Đàm Tĩnh thấy ngây người, biết nhận ra, sợ cho rằng người làm lười biếng, vội vàng giải chích: “Lẽ ra Tần định làm món thịt muối, nhưng em để em muối vì Bình Bình ăn đồ muối do người khác làm...” đến đây, giọng bỗng dần, vì nhớ ra rằng Nhiếp Vũ Thịnh cũng ăn đồ muối do người khác làm. Lúc ăn ở ngoài bao giờ gọi những món muối, trừ món muối do chính tay làm ở nhà.

   Đàm Tĩnh thấy bối rối, đành lảng sang chủ để khác: “Hai ngày vừa rồi có bận lắm ?”

   “Cũng bình thường.” Nhiếp Vũ Thịnh vừa cúi đầu ăn vừa trả lời, mới ăn được mấy miếng cháo mà hết nửa chỗ thịt muối, Đàm Tĩnh thái thịt rất khéo, miếng thịt mỏng tang, trông đầy nhưng thực chất chẳng nhiều nhặn gì. Biết vẫn đói, bèn : “Trong tủ lạnh còn nữa, để em lấy ra thái thêm cho .”

   vừa đứng lên nghe tiếng gọi: “Đàm Tĩnh.”

   quay lại nhìn , ánh đèn trong phòng ăn rất sáng, chiếu xuống mái tóc đen bóng, cùng đôi mắt đen lấp lánh của . Lúc chăm chú nhìn người khác, ánh mắt như mang ngọn lửa thiêu đốt khiến cảm thấy sao chống đỡ nổi.

   : “Ly hôn , cưới em.”

   Cuối cùng cũng thốt ra được câu này, ra nó khó như vẫn tưởng tượng. Nhưng nhìn Đàm Tĩnh lại có vẻ như kinh hoàng cực độ, nỗi buồn lần nữa tràn lên khóc mắt , phải rất lâu sau mới đáp: “Em xứng.”

   quăng đôi đũa xuống, nắm lấy tay , gồng mình giãy giụa như con chim , nhưng vẫn ôm chặt buông, thầm: “Cái gì mà xứng với xứng? muốn ở bên người thích, muốn ở bên người , em, thấy hai chúng ta rất xứng đôi.”

   “Nhiếp Vũ Thịnh.....”

   “Hai ngày vừa rói gần như phát điên em có biết ?... Mỗi khi sắp tuyệt vọng, mỗi khi muốn bỏ cuộc, mỗi khi bị người khác ghẻ lạnh đều nghĩ tới Bình Bình, nghĩ tới em. thể bỏ cuộc, được thua, nhất định phải thắng, bởi còn có người cần phải chăm sóc, có người cần phải bảo vệ, hy vọng bố tỉnh lại, cho dù biết có thể ông vĩnh viên bao giờ tỉnh lại. hy vọng Bình Bình ở bên , muốn làm lỡ dở phát triển của con, nhưng điều hy vọng nhất là được có em ở bên.”

   “Chúng ta thể nào...”

   “Nếu như có gì cả, em còn cho rằng em xứng với ?”

   Đàm Tĩnh nhìn bằng ánh mắt tuyệt vọng: “ đừng ép em như thế.”

   ép em, Đàm Tĩnh, là em vẫn luôn ép .” Vành mắt Nhiếp Vũ Thịnh đỏ lên, “Là em ép rời xa em, em ép được em, rất đau khổ... Bảy năm nay, vẫn luôn đau khổ như vậy. Đàm Tĩnh, nếu em tại sao lại ép như thế?”

   “Em phải lên xem Bình Bình thế nào...”

   kéo lại, ngấu nghiến hôn , Đàm Tĩnh cắn vào môi đau điếng nhưng vẫn nhất quyết chịu buông tay. Đàm Tĩnh cảm thấy say rồi, nhưng ràng người phả ra chút hơi men nào cả, mà như người bị mất lý trí, sau cùng, thấy sắp phát khóc lên, mới từ từ lỏng tay, lảo đảo buông ra như người say.

   Cuối cùng, Nhiếp Vũ Thịnh cũng bình tĩnh trở lại, chăm chăm nhìn hồi lâu rồi : “Đàm Tĩnh, dành tất cả để em, nếu em cần, thôi vậy.”

   Có lẽ cả đời Đàm Tĩnh cũng thể quên được, lúc thốt ra câu này, giọng bình thản đến gần như tuyệt vọng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :