1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nợ phong lưu của công chúa - Phức Mai(10c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   NỢ PHONG LƯU CỦA CÔNG CHÚA

   [​IMG]


   Tác giả: Phức Mai

   Editor: cafe_chaud

   Beta: Yvonne

   Giới thiệu

   là trạng nguyên của cả hai khoa văn võ năm nay, cứ tưởng rằng ở đại điện có thể phát huy tài năng.

   Lại bị hoàng thượng an bài chức quan Thái Phó cho công chúa.

   Đồn rằng, Thẩm Hinh công chúa của Phượng Dương vương triều, làm người khác đau đầu nhất, cũng là công chúa được cưng chiều nhất.

   Đồn rằng công chúa có bản danh sách ghi lại tên nam nhân, cũng thường hay len lút trốn ra khỏi cung tìm nam nhân.

   Cho nên vừa gặp mặt, liền rằng nàng nên ở trong cung tự kiểm điểm lại, nhưng nàng lại làm trái điều .

   mình đến cửa sau của tiểu quan quán tìm nam nhân, dù có phạm tội khi quân cũng phải đem nàng hồi cung.

   Từ đó, công chúa nhìn đều vừa mắt. Ngày đầu tiên vào học liền dâng cho ly trà có bỏ thuốc.

   Những ngày tiếp theo lại càng ngừng kiếm chuyện với , mà cũng thành thói quen.

   Cho dù bị nàng làm khổ đến mức bị phong hàn, cũng làm như có việc gì, xin phép nghỉ tĩnh dưỡng vậy.

   Nhưng ngờ Hoàng thượng muốn cùng nàng xuất cung du ngoạn dân gian tận năm.

   Cũng bởi vậy rốt cục mới biết nàng có thể gây nhiều phiền toái đến như vậy.

   người luôn bị thương, nhưng lại thấy được nét thiện lương của nàng, đồng thời cũng phát ra về bản danh sách cùng những lời đồn đãi.

   nhận ra nàng khắc sâu vào lòng , thực tốt nhiệm vụ của mình, ngầm giúp nàng tìm ra kẻ đứng sau mọi chuyện.

   Nhưng ngờ tới những nguy hiểm liên tiếp đường đều đến từ hậu cung.
   tart_trung thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1.1

   Phượng Dương vương triều

   Trong ngự thư phòng, đương kim thánh thượng Thương Hạo Đế phê duyệt tấu chương.

   Đột nhiên --- ----

   "Vô dụng! đám các ngươi đều biết điều gì cả!" Thương Hạo Đế mắng tiếng, quăng bút, đem xấp tấu chương phê ném hết xuống đất.

   "Hoàng thượng xin bớt giận, bảo trọng long thể!" Lý công công đứng bên hầu hạ thấy vậy lập tức thấp giọng khuyên giải, vội tiến lên phía trước quỳ xuống nhặt tấu chương lên, nhìn lướt qua rất nhanh, để lại dấu vết, trong lòng thầm thở dài. Quả nhiên là chuyện này. Thiên hạ ngày nay thái bình, vận mệnh quốc gia hưng thịnh, bách tính an cư lạc nghiệp, cũng chỉ có chuyện này có thể làm cho hoàng thượng giận dữ .

   vội vàng đem tấu chương để lại bàn, nhanh nhẹn nhặt cây bút mà Thương Hạo Đế ném xuống đất, lau vết chu sa bàn, thu thập gọn gàng sạch , liền lui sang bên.

   Thương Hạo Đế liền thở dài, vươn tay lấy bản tấu khác, lát sau lại ném lên mặt bàn.

   "An Thuận, ngươi , trẫm bây giờ nên làm gì với nha đầu kia đây?" Thương Hạo Đế rất bất đắc dĩ .

   Thân là người bên cạnh hoàng thượng, hầu hạ chủ tử cũng hơn hai mươi năm. Lý An Thuận đương nhiên hiểu được "nha đầu kia" trong miệng hoàng thượng là chỉ người nào, đơn giản đó chính là người được hoàng thượng quan tâm cưng chiều nhất --- Thẩm Hinh công chúa

   đến Thẩm Hinh công chúa, ở tuổi thanh xuân, là công chúa nhất của Thánh thượng. Hoàng thượng già, hoàng hậu bởi khó sinh mà mất cũng là mẫu hậu duy nhất của nàng, bởi vậy hoàng thượng vô cùng đau lòng và cực sủng ái công chúa , muốn gì được nấy, những lời nặng đều nỡ câu, chứ đừng đến trách phạt

   Hơn nữa, Thẩm Hinh công chúa bộ dáng xinh đẹp đáng , hoạt bát dí dỏm, đôi mắt to trong sáng, đôi môi đỏ hồng luôn cong cong lên cười, làm cho người khác nhìn đều khỏi cảm thấy tâm tình vui sướng, cũng khó trách hoàng thượng thương như vậy, có thể là cả hoàng thất, công chúa là người được sủng ái nhất.

   "Hoàng thượng là vì hôn của Thẩm Hinh công chúa mà phiền lòng sao?" Lý An Thuận hỏi.

   "Đúng vậy. Hôn của nha đầu kia đúng là trở ngại, bất quá chuyện hôn là chắc chắn nhưng trẫm lo lắng là bởi chuyện khác kia!" Thương Hạo Đế nhịn được thở dài tiếng.

   "Hoàng thượng xin chớ lo lắng, Thẩm Hinh công chúa xinh đẹp động lòng người, hoạt bát cởi mở lại được hoàng thượng sủng ái, có thể trở thành phò mã của Thẩm Hinh công chúa tu tám đời phúc khí cũng đủ" Lý An Thuận kính cẩn .

   "Tu tám đời phúc khí cũng đủ?" Thương Hạo Đế nhíu mày, khóe môi cười cười "Chẳng trách muốn nha đầu kia thành hôn khó như vậy, muốn tìm người tu đủ tám đời là khó như lên trời!".

   Ách! Mồ hôi lạnh trán Lý An Thuận từng giọt xuống.

   "Hoàng thượng, năm nay công chúa vừa mới mười sáu, hôn hẳn là cần quá lo lắng" kiên trì tiếp.

   "An Thuận, người cần an ủi trẫm nữa, có triều đại nào công chúa đến tuổi cập kê mà chưa lập gia thất? Nha đầu kia cũng mười sáu rồi, ngươi xem xem, trẫm vì nàng tuyển chọn biết bao nhiêu người tài giỏi, vậy mà…… Cái đồ biết tốt xấu kia lại dám cả gan nghĩ hết lý do này lý do kia cự tuyệt!" nghĩ đến thôi, nghĩ đến lại bực tức. có lộ ra ý muốn tứ hôn của mình mà chỉ thoáng nhắc đến thôi, xem như hiểu được ý vậy mà những người kia đều từ chối.

   ảo não! thương như vậy, sũng ái bảo bối như vậy, lại bởi vì ít lời đồn đãi mà bị những vương công quý tộc, các hoàng tử nước láng giềng e sợ, chỉ sợ tránh kịp. Hết lấn này tới lần khác, họ đều lấy lý do đầy đủ hợp lý, tìm ra chỗ sơ hở.

   Dựa vào là vua nước, có thể trực tiếp hạ chỉ tứ hôn, nhưng là muốn công chúa bảo bối của được vui vẻ hạnh phúc, cuộc hôn nhân tình nguyện, chọn người thích hợp, chỉ biết giày vò bảo bối đáng của , thể nào cho bảo bối của được hạnh phúc.

   Lý An Thuận gì, loại tình này phải chỉ dựa vào nô tài như có thể xen vào, cũng biết vừa rồi nhìn thấy tấu "Từ hôn", nhất thời trong lòng ảo não mới lời oán trách.

   Đối với những lần hoàng thượng có ý chọn phò mã vì Thẩm Hinh công chúa, hoàng thượng đều phiền muộn trong lòng, lại thể thể , dù sao cũng là người được hoàng thượng chọn lựa, người nào là được tuyển chọn tốt nhất, hay là rường cột nước nhà đâu? Nhân tài khó kiếm, thể sơ xuất, loại cảm xúc vừa vừa hận, là rắc rồi!.

   "Trẫm tin những lời đồn đãi lung tung này, Thẩm Hinh công chúa của trẫm tuyệt đối phải loại người như vậy, nhưng có những lời đồn đại này, cũng là bởi hành vi của nha đầu kia bị người biết được, phải ?" Thương Hạo Đế thở dài.

   Nghĩ đến những lời đồn đãi vô căn cứ này, rất tức giận, hết lần này tới lần khác lời đồn đãi truyền đến truyền , khó tìm xuất xứ, trong cung, có thể hạ lệnh ngăn chặn mọi người đàm luận, lần đầu liền nghiêm trị tha, lần hai hạ xuống bậc, trong cung đều người nào dám đàm luận; nhưng ở ngoài cung, dù có là người đứng đầu thiên hạ, cũng khó ngăn chặn được miệng lưỡi dân chúng!

   "An Thuận, ngươi trẫm có phải là quá dung túng nàng?" Thương Hạo Đế trầm thấp .

   Lý An Thuận nao nao, đây là lần đầu tiên hoàng thượng đưa ra nghi vấn như vậy, có thể thấy được rốt cục hoàng thượng cũng hiểu được nghiêm trọng của việc này, thực tế bọn họ nghe được những chuyện vô căn cứ, có thể thấy hoàng thượng biết được rất nhiều, cho nên hiểu được tình thế so với hoàng thượng biết đến càng nghiêm trọng, đương nhiên là có chút ít lời đồn đãi tuyệt đối thể truyền đến tai hoàng thượng, nếu hậu quả tưởng tượng nổi

   "Hoàng thượng, thứ cho nô tài cả gan, hoàng thượng quan tâm Thẩm Hinh công chúa như vậy, nô tài nghĩ hoàng thượng có thể chọn lựa người thích hợp để dạy bảo cho công chúa, như vậy công chúa có chuyện khác để làm, liền lúc nào cũng có ý nghĩ xuất cung" Lý An Thuận cẩn thận đề nghị.

   "Rất có lý, nha đầu kia nên hảo hảo dạy bảo, cho nàng tìm chút chuyện để làm, vậy có thời khắc nghĩ chuồn ra khỏi cung, cho dù ra cung cũng có người tin cậy để ý đến, như vậy những lời đồn đãi kia giảm chút ít. Có thể chọn ……" Thương Hạo Đế nhíu mày trầm ngâm, trong đầu lên vài người, trong chốc lát lại bác bỏ, cuối cùng là nỡ cho công chúa cưng bị ủy khuất ….. “Khó a!"

   Đột nhiên, trong đầu lên bóng dáng rắn rỏi ngạo nghễ, Thương Hạo Đế lông mày chau lên, lại cúi đầu suy tư trong chốc lát sau ngẩng đầu mở miệng "An Thuận, ngươi cảm thấy tân khoa trạng nguyên năm nay như thế nào?"

   "Hồi hoàng thượng, trạng nguyên năm nay đỗ cả hai khoa, nô tài cảm thấy người này văn võ đều giỏi, là người khiêm tốn lễ độ, biết tính toán cân nhắc, tính tình điềm tĩnh, năm nay hai mươi hai, tiền đồ vẫn rộng mở".

   "Ừ……" Thương Hạo Đế đứng dậy, hai tay chắp phía sau, qua lại lo lắng.

   Lý An Thuận cung kính cúi đầu đứng yên bên.

   hồi lâu, Thương Hạo Đế rốt cuộc có quyết định, trở lại ngự án, ngồi xuống.

   "An Thuận, trẫm muốn hạ chỉ".

   Lý An Thuận lập tức đem thánh chỉ tới, vải lụa vàng bên ngoài thêu rồng vàng uốn lượn, kính cẩn trải ngự án.

   Giây lát, chỉ thấy Thương Hạo Đế hạ bút viết --- ---

   Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết, phong tân khoa văn võ trạng nguyên Thịnh Vũ Hành chức Thái Phó của Thấm Hinh công chúa, giảng dạy lễ nghi, cũng ban thưởng ngọc bài Tường Long, có thể tự do ra vào hoàng cung, khâm thử.

   "An Thuận, ngày mai lâm triều tuyên chỉ".

   Nín cười, Lý An Thuận rất tính toán của hoàng thượng, trực tiếp hạ thánh chỉ, để cho tân khoa trạng nguyên có bất cứ cơ hội nào từ chối.

   "Nô tài tuân chỉ".

   Hi Phượng Cung, sáng sớm tinh mơ, lại náo nhiệt lạ thường.

   "Ông trời của ta, công chúa, ngài ngài ngài. . . . . . Đây là cách ăn mặc gì vậy" Ma ma nhìn bộ dáng Thẩm Hinh công chúa, lập tức thét mắng.

   Tất cả cung nữ, hộ vệ, vừa nghe thấy tiếng kinh hô của ma ma, tất cả đều nhìn về phía thanh phát ra, cũng đều hẹn mà cùng hít hơi lạnh.

   "Hắc hắc, ma ma, bộ xiêm y này đẹp chứ?". Tinh quái, Thẩm Hinh công chúa Phượng Phán Nguyệt cười ha ha, người "y phục bình thường" đứng trước mặt mọi người quay qua vòng.

   Đẹp? Đúng vậy, đẹp đến mức làm cho người ta suýt ngất , nghĩ đến là muốn té xỉu luôn !

   "Công chúa, ngài tạm tha cho ta , mau mau đem bộ quần áo này….. "y phục bình thường" đổi lại, nếu để cho người khác nhìn thấy phải làm sao đây? Đến lúc đó lỗ tai ngài muốn thanh tĩnh cũng được."

   "Hừ, ai để ý các nàng!" Phượng Phán Nguyệt nhăn nhăn cái mũi.

   "Nếu để cho kẻ khác nhìn thấy, lời khó nghe nhiều lắm, công chúa bản thân ngài hẳn là vô cùng hiểu mới đúng, đừng làm khó cho hoàng thượng." Ma ma nhìn xiêm y người Phượng Phán Nguyệt, lôi thôi và rườm rà, đường đường là công chúa, có thể nào mặc loại xiêm y đầy những chỗ vá rách?".

   "Yên tâm , phụ hoàng sao, các nàng sớm có kinh nghiệm, ở trước mặt phụ hoàng bịa đặt chuyện phải của ta, xui xẻo là chính các nàng" Phượng Phán Nguyệt thèm để ý .

   Dù sao bị các nàng cũng bị mất khối thịt nào, huống chi lời vào tai phụ hoàng, phụ hoàng cũng ngăn lại, thậm chí điều tra ràng, trừng trị nghiêm khắc, đương nhiên vài phi tần cũng bị hạ địa vị, vài huynh tỷ bị giáo huấn khiển trách trừng phạt, rốt cuộc ai dám ở trước mặt nàng gây khó xử.

   Nàng chắc chắn là công chúa được phụ hoàng sủng ái nhất, điều này làm cho những huynh tỷ kia của nàng, thậm chí hậu cung tần phi đều tức giận, tuy nhiên dám bộc lộ ra, cũng có nhiều nịnh bợ, cũng có lời ganh tỵ, châm chọc khiêu khích, chỉ cây dâu mà mắng cây hòe cũng ít, những cái hư tình giả ý này nàng cũng lười đáp lại.

   Cái gọi là chỗ cao thường hay lạnh, chỉ ý tứ này a! Cho dù nàng điêu ngoa tùy hứng, kiêu căng vô lý, nhưng bởi vì độc chiếm thánh sủng, nàng ở trong cung rất độc.

   ra phụ hoàng mắt nhắm mắt mở dung túng cho qua, nàng mới có thể thường xuyên trốn ra ngoài cung.

   'Ở ngoài cung…… Rất vui." Nàng lầm bầm .

   "Công chúa. . . . . ." Ma ma thở dài nhìn nàng, bà biết trong lòng công chúa khổ, có thể. . . . . . Muốn khổ, trong hậu cung này có nữ nhân nào khổ ?

   "Cần quý phi nương nương, Thục phi nương nương giá lâm!" Đột nhiên, bên ngoài cửa Hi Phượng Cung truyền đến tiếng lanh lảnh của thái giám.

   "Công chúa!" Ma ma cả kinh, trong khoảng thời gian ngắn bất chấp tôn ti trật tự, lôi kéo công chúa bảo bối của bọn họ hướng phía trong tẩm cung chạy. "Mau mau nhanh, mau vào tẩm cung đem xiêm y thay đổi!"

   "Hừm! Đây là chuyện gì xảy ra ?" tiếng kiều mị truyền đến, lập tức đe dọa. "Đây là làm phản sao? tiện tỳ cũng dám đối xử vô lễ với công chúa như vậy, nếu bổn cung tận mắt nhìn thấy, đúng là thể tin được!"

   Ma ma toàn thân cứng đờ, cảm thấy lời thanh tao này, hôm nay lại mang thêm phiền toái cho chủ tử.

   "Nô tài (tỳ) tham kiến Cần quý phi nương nương, Thục phi nương nương, nương nương cát tường." Đám nô tài, nô tỳ Hi Phượng Cung quỳ xuống đất.

   "Người đâu! Đem kẻ nô tài có mắt, tôn ti chẳng phân biệt này xuống đánh chết cho bổn cung!" Cần quý phi ra lệnh tiếng.

   "Nô tài tuân mệnh." Đám thị vệ theo sau lĩnh mệnh, loạt tiến lên, chuẩn bị đem bắt ma ma.

   "Sao?" Phượng Phán Nguyệt lúc này lạnh nhạt thản nhiên cất giọng, cái cằm hướng lên, toàn thân phát ra ngạo khí tôn quý "Tại Hi Phượng Cung lại dám vọng tưởng động đến người của bản công chúa, có phải muốn sống?"

   Bị ánh mắt lạnh lẽo kia liếc xéo, hai gã thị vệ run lên.

   Thấy hai gã thị vệ dừng bước, Phượng Phán Nguyệt mới lạnh lùng khẽ nhếch khóe môi, hướng phía hai phi tử kia, chỉ thấy Cần quý phi nghiêm mặt, oán hận trừng mắt nàng, bên Thục phi cúi đầu xuống, bộ dáng sợ hãi.

   Phượng Phán Nguyệt đáy mắt lên chút cười lạnh, nếu người biết sợ vào Hi Phượng cung nàng gây .

   "Thấm Hinh công chúa, bổn cung đây cũng là thay ngươi bất bình!" Cần quý phi làm bộ dạng vui vẻ. "Bổn cung biết được công chúa thiên chân vô tà (ngây thơ), tâm địa thiện lương, nhưng nếu đem nô tỳ dung túng đến biết tư cách, địa vị, được sủng mà kiêu, đối chủ tử bất kính, đây là lún sâu rồi, Bổn cung đều tận mắt nhìn thấy, nếu nghiêm trị, làm gương cho kẻ khác noi theo, chẳng phải là nối giáo cho giặc? Ngày hôm nay tiện tỳ này bất kính với công chúa được hoàng thượng sủng ái nhất, ngày khác chẳng phải muốn leo lên đầu hoàng thượng?"

   "Đủ rồi, Cần quý phi nương nương." Phượng Phán Nguyệt cố ý biểu lộ ra tia khinh thường nhìn nàng, lạnh nhạt mở miệng " phải là muốn tìm bản công chúa sao? Liền trực tiếp tới đây, đừng bắt bẻ nữa, người biết chuyện còn tưởng rằng Cần quý phi nương nương sợ bản công chúa, chỉ dám gây chuyện với đám nô tài, làm cho người khác xem thường"

   "Ngươi!" Cần quý phi nghẹn họng được. Lời ý tứ của nàng phải là ràng nàng sợ công chúa sao?

   "Cần tỷ tỷ." bên Thục phi sợ hãi kéo kéo tay áo Cần quý phi, sau đó vẻ mặt ôn nhu vui vẻ nhìn về phía Phượng Phán Nguyệt. "Thấm hinh công chúa ngàn vạn đừng hiểu lầm, quý phi nương nương là tâm vì công chúa suy nghĩ, cái gọi là phép tắc thành quy củ được, nên tôn ti trật tự là quan trọng . . . . ."

   "Quy củ? Tôn ti trật tự?" Phượng Phán Nguyệt nhàng cười. "Cũng đúng, bản công chúa là nên cám ơn hai vị nương nương nhắc nhở, như vậy theo nhất phẩm quý phi nương nương, chính nhị phẩm Thục phi nương nương, lại vượt mặt bản công chúa, như vậy quy củ hai vị nương nương, nên làm như thế nào hẳn là cần bản công chúa dạy bảo ?"

   Hai vị nương nương mặt thoáng chốc hồi trắng, hồi xanh, quả thực đặc sắc cực kỳ.

   "Bản công chúa chờ hiểu quy củ hai vị nương nương." Phượng Phán Nguyệt nhanh chậm thúc giục.

   "Tham kiến Thấm Hinh công chúa, công chúa vạn an." Hai vị nương nương cắn răng ngà, cam lòng gập đầu gối, tiếp theo liền định đứng dậy.

   "Bản công chúa kêu đứng lên sao?" Phượng Phán Nguyệt lạnh lùng .

   Thân mình đứng dậy nửa lại cứng đờ, buộc lòng phải tiếp tục quỳ xuống.

   "Nô tài tham kiến công chúa, công chúa vạn an." Lại tiếng vấn an theo phía cửa Hi Phượng cung truyền đến.

   "Lý công công miễn lễ." Phượng Phán Nguyệt đưa mắt nhìn, thấy tổng quản nội thị bên cạnh phụ hoàng, mỉm cười.

   "Tạ công chúa." Lý An Thuận đứng dậy, đối với hai vị nương nương quỳ mặt đất, cùng với trang phục khất cái người Thẩm Hinh công chúa, hết thảy làm như thấy.

   "Công công đến đây, có phải hay phụ hoàng có gì phân phó?" Nàng cười hỏi.

   "Hồi công chúa, nô tài truyền khẩu dụ hoàng thượng, tuyên Thấm Hinh công chúa đến ngự thư phòng yết kiến." Lý An thuận .

   "Đa tạ Lý công công, đợi Thấm Hinh đổi trang liền lập tức tiến đến."

   "Dạ, nô tài cáo lui."

   "Quế ma ma, tiễn Lý công công." Phượng Phán Nguyệt đối ma ma y nguyên quỳ mặt đất .

   "Vâng" Ma ma đứng dậy, tiễn Lý An Thuận rời .

   "Ai nha! Hai vị nương nương còn đây a?" Nàng khẽ cười tiếng. "Bản công chúa còn phải gặp phụ hoàng gấp, có thời gian cùng hai vị nương nương học quy củ, hi vọng hai vị nương nương nên trách tội, hôm nào đợi Thấm Hinh nhàn rỗi, lại cùng hai vị nương nương học quy củ."

   Nhìn hai người bị chọc giận cơ hồ muốn ngất , Phượng Phán Nguyệt cười cười, rốt cục mới kiên trì "Đứng dậy!"

   Hai người đứng dậy, Cần quý phi tức giận đến muốn chửi ầm lên, lại bị Thục phi ngăn lại

   "Cần tỷ tỷ." bên Thục phi sợ hãi cúi đầu, nhàng kéo tay áo Cần quý phi rời , bên lo lắng thấp giọng khuyên can, "Thấm Hinh công chúa là bảo bối trong long hoàng thượng, Cần tỷ tỷ dù ủy khuất thế nào cũng là nên nhịn chút ! Nếu người chịu thiệt là tỷ tỷ, công chúa sớm muộn gì cũng được gả thôi."

   "Hừ, vậy cũng phải chiêu tuyển phò mã mới được, cái loại công chúa làm bại boại thanh danh hoàng thất, căn bản có nam nhân nguyện ý lấy về. Muội muội quên? Vài ngày trước hoàng thượng bất quá thăm dò chút phủ viễn đại tướng quân, hỏi con thứ của tướng quân, kết quả ngày hôm sau phủ viễn đại tướng quân lập tức xin từ chối, ngay cả con thứ của đại tướng quân cũng còn nguyện ý, nếu là bổn cung tự cảm thấy xấu hổ vô cùng, sớm kết thúc bản thân!"

   Chương 1.2

   "Hư, quý phi tỷ tỷ đừng lớn tiếng như vậy, tuy đó là nhưng. . . . . ."

   Thanh xa xa, Phượng Phán Nguyệt nghe ràng lắm, dù sao cũng biết đó chẳng phải lời hay ho gì, nàng sớm thành thói quen.

   "Tất cả đứng lên , muốn đem chân quỳ cho đến phế sao?" Tào Liểu Y cùng các nô tài khác quỳ đất, nàng thở dài .

   "Tạ công chúa."

   "Công chúa." Quế ma ma về tới. "Nô tỳ giúp công chúa thay xiêm y! Hoàng thượng vẫn chờ ."

   Phượng Phán Nguyệt gật đầu, trở lại tẩm cung, có chút tiếc hận để Quế ma ma đem bộ trang phục khất cái thay.

   Quên , khi nào có cơ hội mặc lại.

   "May mắn nô tỳ vừa rồi đem công chúa ngăn lại, nếu hoàng thượng tìm ra công chúa làm sao bây giờ!" Quế ma ma bên giúp công chúa mặc xiêm y, bên lại nhịn được nhắc nhắc lại.

   "Dạ dạ dạ, vẫn là ma ma có tính toán trước, Nguyệt nhi bội phục." Phượng Phán Nguyệt hì hì cười.

   Đổi xong xiêm y, lấy lược chải lại tóc, Phượng Phán Nguyệt cùng hai vị cung nữ tới trước ngự thư phòng, trong nội tâm có chút nghi hoặc, phụ hoàng tìm nàng là vì hôn của nàng sao?

   Nghĩ đến lời vừa rồi của hai vị nương, hóa ra phủ viễn đại tướng quân cự tuyệt làm chủ cho con thứ của mình a!

   Đây phải người đầu tiên cự tuyệt, nàng tin tưởng đó cũng phải người cuối cùng, lại có thể cười nhạo chuyện của nàng, những người kia cũng luôn trước mặt nàng làm biểu cho nàng xem, duy có Lý An Thuận an ủi nàng, giống như lơ đãng hỏi lên, dù sao trăm sông đổ về biển, mục đích đều là nhìn nàng bị chê cười.

   Đến ngự thư phòng, Lý An Thuận đợi ở ngoài cửa.

   "Công chúa, hoàng thượng chờ ." Lý An Thuận nghiêng người cung kính.

   "Tạ Lý công công." Lý công công đối phụ hoàng trung thành và tận tâm, nàng luôn tôn kính.

   Bước vào ngự thư phòng, đầu tiên trông thấy phụ hoàng ngồi ở ngự án, trong miệng cái gì đó, nàng có chuyên chú nhìn kỹ, cũng chú ý người đứng bên cạnh phụ hoàng , nàng giơ lên khuôn mặt tươi cười, bước chân nhanh nhẹn chạy như bay đến bên người phụ hoàng.

   "Phụ hoàng, Nguyệt Nhi đến đây, Nguyệt Nhi rất nhiều ngày gặp phụ hoàng rồi, Nguyệt Nhi nhớ phụ hoàng quá!". Làm nũng tiến sát vào ngực Thiên Hạo Đế.

   "Nguyệt Nhi, có lễ nghi gì." Thương Hạo Đế cười khiển trách, nhưng lại chút mùi vị trách cứ nào.

   "Người ta là nhớ phụ hoàng thôi! Phụ hoàng nhớ Nguyệt Nhi sao?" Phượng Phán Nguyệt cong đôi môi , chịu giương mắt lên nhìn phụ hoàng.

   "Ha ha, phụ hoàng dĩ nhiên nhớ Nguyệt Nhi! Bất quá Nguyệt Nhi nghĩ đến phụ hoàng sao? Phụ hoàng xem. . . . . . là có vẻ muốn ra cung chơi a!" Thương Hạo Đế trêu chọc.

   "Nào có, Nguyệt Nhi đúng là muốn xuất cung chơi, nhưng là xuất cung đâu so được với phụ hoàng chứ? Nếu lúc này Nguyệt Nhi làm sao có thể ở chỗ này." Phượng Phán Nguyệt cười hì hì đáp lại.

   "Ý tứ chính là phụ hoàng nếu như chậm bước, ngươi lại xuất cung , phải ?" Ôi nha đầu này!

   "Hì hì, phụ hoàng minh." Nàng xinh đẹp le lưỡi.

   "Ngươi đó! Thực có biện pháp trị ngươi." Thương Hạo Đế lắc đầu, vỗ vỗ lưng ái nữ, hưởng thụ lấy chút nũng nịu của ái nữ, trong chốc lát mới nhàng buông nàng ra, giống như nghĩ hỏi: "Vừa mới có người tìm ngươi sao?"

   Nàng mỉm cười gật đầu, "Vâng, Cần quý phi nương nương cùng Thục phi nương nương."

   "Tìm ngươi làm cái gì?" Thương Hạo Đế hỏi.

   "Hai vị nương nương tìm nhi thần thảo luận quy củ, lo lắng nhi thần hiểu lễ tiết, cậy được sủng mà kiêu, làm bại hoại thanh danh hoàng thất." Phượng Phán Nguyệt cười ngọt ngào đáp, như là phát phụ hoàng đáy mắt chớp động ánh sáng lạnh. "Cần quý phi nương nương , nếu là nhi thần... sớm xấu hổ đến cón mặt mũi gặp ai, tự kết liễu đời mình, nhi thần nghĩ, Cần quý phi nương nương quan tâm nhi thần như vậy, là dụng tâm lương khổ, nhi thần vô cùng cảm động."

   "Phải ?" Thương Hạo Đế cười, dấu ánh mắt lạnh lùng nơi đáy mắt, điểm điểm cái mũi ái nữ. "Ngươi đó! Tiểu tinh. Được rồi, làm cho người khác chê cười, mau đứng lên, phụ hoàng muốn ngươi gặp người."

   "Ai vậy?" Phượng Phán Nguyệt nghi ngờ rời khỏi lồng ngực rộng lớn của phụ hoàng, đứng lên, nghiêng đầu quan sát, lúc này mới phát nam tử vẫn cung kính đứng bên cạnh.

   Nhìn ngũ quan như ngọc, mặt mũi sáng sủa, khí chất tao nhã, dáng người cao lớn rắn rỏi, nhưng. . . . . . Mặt biểu tình, lãnh lạnh nhạt đạm, làm cho nàng loại cảm giác xa cách.

   "Vũ Hành, đây là ái nữ của trẫm, Thấm Hinh công chúa." Thương Hạo Đế quay về phía Thịnh Vũ Hành , sau đó nhìn nữ nhi cười giới thiệu "Nguyệt Nhi, vị này chính là tân khoa văn võ trạng nguyên Thịnh Vũ Hành."

   "Vi thần bái kiến công chúa" Thịnh Vũ Hành y lễ.

   "Trạng nguyên miễn lễ" Phượng Phán Nguyệt gật đầu .

   "Nguyệt Nhi, từ hôm nay trở , Vũ Hành là Thái Phó của ngươi." Thương Hạo Đế cười nhìn nữ nhi bảo bối đột nhiên mở to mắt.

   Phượng Phán Nguyệt kinh ngạc, hai tròng mắt mở to hết cỡ. Phụ hoàng vừa mới cái gì? Cái gì Thái Phó? Nàng nhất định là nghe lầm, phụ hoàng thể nam nhân này là Thái Phó của nàng!

   "Nguyệt Nhi, ngẩn ngơ cái gì? Còn mau qua hành lễ với Thịnh Thái Phó." Thương Hạo Đế hiền lành nhìn nữ nhi bảo bối.

   Phượng Phán Nguyệt phục hồi tinh thần lại, xác định chính mình có nghe sai.

   "Phụ hoàng, Nguyệt Nhi căn bản cần Thái Phó!" Con cháu hoàng gia bất luận nam nữ, năm tuổi vỡ lòng, cần phải được học tập, bởi Thái Phó thống nhất giảng bài, hoàng tử học tập đến trưởng thành xuất cung mở phủ mới, công chúa học tập lễ nghi phép tắc đến mười ba tuổi, đến nay ngoại trừ thái tử có Thái Phó bên ngoài, các công chúa hoàng tử khác cũng chưa bao giờ có Thái Phó chuyên nhiệm .

   "Nguyệt Nhi, hôm qua lâm triều trẫm ở trước mặt văn võ bá quan hạ chỉ, quân vô hí ngôn, ba năm buông thả ngươi, nay nên kiềm chế tâm tính rồi, Thịnh Thái Phó là văn võ trạng nguyên năm nay, ngươi phải cùng học tập cho tốt, sau này ít xuất cung chút, biết ?" Thương Hạo Đế nghiêm túc .

   Phượng Phán Nguyệt khẽ nhếch miệng , vốn định tranh thủ làm tiếp, lại thấy được vẻ mặt nghiêm túc của phụ hoàng, khỏi im lặng. Đây là lần đầu tiên phụ hoàng biểu lộ sắc mặt như vậy với nàng, nàng biết phụ hoàng rất nghiêm túc, cũng hiểu việc này thể cứu vãn, đành phải tâm cam lòng nguyện gật đầu chấp nhận.

   "Nhi thần biết." Lời của nàng, đứa bé ba tuổi cũng nghe được miễn cưỡng trong đó. Nàng tiến về phía trước bước, đối mặt Thịnh Vũ Hành, hơi quỳ gối. "Thấm Hinh tham kiến Thịnh Thái Phó."

   " dám, Thấm Hinh công chúa miễn lễ." Thịnh Vũ Hành hơi chắp tay, cũng khom người hành lễ.

   "Nguyệt Nhi, ba ngày sau, ngươi mỗi ngày phải đều phải đến Mặc Hương Các học, ngày hai canh giờ, Thịnh Thái Phó tự mình sắp xếp các bài giảng, phụ hoàng kiểm tra việp học tập của ngươi, đừng để cho phụ hoàng thất vọng." Thương Hạo Đế thương sờ sờ đầu ái nữ.

   "Nhi thần tuân chỉ." Phượng Phán Nguyệt cúi người hành lễ. " biết phụ hoàng còn có gì phân phó?"

   Thương Hạo Đế trong lòng nao nao, nữ nhi ngoan ngoãn nghe lời như vậy lại có chút quen, nhưng lập tức bỏ qua loại cảm giác này, vì nữ nhi tương lai, nhất định phải vậy .

   " còn gì nữa, ngươi trở về !"

   "Dạ, nhi thần cáo lui." Phượng Phán Nguyệt hành lễ, trước khi rời còn liếc Thịnh Vũ Hành cái, lại thấy chỉ lặng đứng yên bên, ngay cả nhìn mình cũng chẳng thèm, nàng mím môi, liền xoay người rời .

   "Thịnh khanh, sau này công chúa liền giao cho ngươi." Thương Hạo Đế dặn dò.

   "Vi thần nhất định mang hết tâm sức dạy bảo công chúa, quyết phụ tin cậy của hoàng thượng." Thịnh Vũ Hành hạ mắt chắp tay vái chào, mặt biểu lộ, có thể thấy trong mắt thoáng lên chút hậm hực.

   Đối với chức quan "Thái Phó" này, bất mãn cực kỳ, thân là văn võ trạng nguyên, cho dù thể ở trong triều dốc lòng làm quan, ít nhất cũng có thể đến chiến trường bảo vệ biên cương, tuyệt đối nghĩ tới lại chạy đến tận đây, trở thành Thái Phó của Thẩm Hinh công chúa, cáu giận ở trong lòng.

   Thực tế hôm qua sau khi hạ triều, cùng hảo hữu gặp nhau, bạn có thể hoàng thượng có ý định kén phò mã, còn trêu chọc là cá chép hoá rồng!

   Lời đồn đãi về Thấm Hinh công chúa ít, mà xôn xao nhất là bản "danh sách" liên quan đến Thẩm Hinh công chúa, nghe bản "Danh sách" này ghi lại rất nhiều tên của nam nhân, đều là công chúa lén lút xuất cung, thành quả lưu tình khắp nơi.

   Mặc dù lời đồn đãi thể tin hoàn toàn, lời đồn có thể giả, nhưng cái gọi là có lửa làm sao có khói, chí ít vương công quý tộc, hoàng tộc nước láng giềng lúc này thấy lời đồn đại có quan hệ tới Thấm Hinh công chúa, thà rằng tin là có, chứ người nào dám lấy vị công chúa như vậy.

   nữ tử như vậy, cho dù có là công chúa cao quý, dù vinh hoa phú quý sau này, hết thảy quyền thế, cũng xin miễn cho kẻ bất tài, tránh né chỉ e kịp.

   Nhưng mà hoàng thượng đương triều hạ chỉ, chính là để cho có cơ hội cự tuyệt, chẳng lẽ còn có thể kháng chỉ hay sao?

   nữ tử mà rước lấy họa sát thân, đáng!

   Dù sao cũng sớm hạ quyết tâm, ngoại trừ "Công " bên ngoài, cùng vị công chúa này có chút liên quan nào!

   Thịnh Vũ Hành rời khỏi ngự thư phòng, chuẩn bị xuất cung hồi phủ, nhưng tại ngự hoa viên trông thấy Thấm Hinh công chúa đứng ở phía trước cách đó xa dưới bóng cây, mà hầu hạ công chúa là hai cung nữ lại đứng cách lui mấy trượng.

   hơi nhíu mày, biết Thấm Hinh công chúa vừa thấy , liền đứng thẳng người hướng mà mỉm cười cúi chào, là ở đây chờ , thậm chí còn dặn mọi người lui ra hết.

   rất muốn coi như phát theo đường vòng mà , từ ngự thư phòng ra khỏi cung duy chỉ có con đường này, tránh cũng thể tránh, trong lòng càng khó chịu .

   Đây là Thẩm Hinh công chúa đôc chiếm thánh sủng, đứng chờ người có mục đích gì?

   cũng quên vì nàng đối với mình đột nhiên lại thành vị Thái Phó cam tâm tình nguyện.

   "Thần tham kiến công chúa." Thịnh Vũ Hành chắp tay hành lễ.

   "Thái Phó cần đa lễ." Phượng Phán Nguyệt nhận lễ, cũng y theo lễ nghi hướng Thái Phó hành lễ. "Thấm Hinh tham kiến Thịnh Thái Phó."

   " dám." Thịnh Vũ Hành lạnh nhạt đáp lại, liền tính cáo từ, "Thần còn có chuyện quan trọng, xin được cáo lui trước."

   "Thịnh Thái Phó xin dừng bước." Phượng Phán Nguyệt mở miệng giữ người ở lại.

   " biết công chúa còn có gì phân phó?"

   "Thịnh Thái Phó hẳn là biết được, các đời đến nay, công chúa đều học tập đến mười ba tuổi, Thịnh Thái Phó văn võ song toàn, tại triều đình có thể là vị quan mang lại nhiều thành quả xán lạn, nay lại chịu thiệt trở thành quan Thái phó của bản công chúa, quả biết trọng nhân tài, cũng là tổn thất lớn cho triều đình, Thịnh Thái Phó sao báo cáo phụ hoàng, thỉnh phụ hoàng sắp đặt chức quan thích hợp, như vậy mới mai tài năng của Thịnh Thái Phó."

   "Vậy công chúa cũng biết, từ xưa đến nay, kháng chỉ kết cục như thế nào?" Thịnh Vũ Hành mặt chút thay đổi , lạnh lùng liếc nàng cái. Nếu phải thánh mệnh khó cãi, cũng tuyệt đối muốn tiếp tục làm chuyện vô ích này.

   Phượng Phán Nguyệt miệng cứng lại, ánh mắt thái độ của giống như cho nàng biết —— nàng cho là nguyện ý sao? cũng là rất cam nguyện .

   "Phụ hoàng là người sáng suốt, mến người tài, hẳn vì thế mà trách tội ngươi, bản công chúa tin tưởng ngươi nhất định có nhiều tham vọng, đương nhiên cũng muốn phải chịu thiệt như vậy!"

   "Thần nhận bổng lộc của vua, hết lòng trung thành, công chúa lại lén lút thuyết phục thần làm việc mất đầu, sao tự xét lại hoàng thượng vì sao lại an bài công chúa như vậy?"

   Phượng Phán Nguyệt nghe vậy, đứng ngây tại chỗ. tại nàng thực xác định rằng vị tân khoa trạng nguyên này, đối với việc đảm nhiệm chức Thái Phó là bất mãn vô cùng.

   "Tự xét lại?" Nàng cau lại lông mày. "Bản công chúa biết là mình làm cái gì mà cần tự xét lại, lời khi nãy của Thịnh Thái Phó là có ý gì?"

   "Công chúa xem lễ tiết ra gì, thường xuyên vụng trộm chuồn ra ngoài cung, đến hành động cư xử sau khi xuất cung, chỉ riêng việc lén ra cung, các đời đến nay liệu có vị công chúa nào từng làm ra chuyện như vậy chưa?" Thịnh Vũ Hành nghiêm trang trình bày, những chịu đựng cam lòng khiến hề khách khí, dù sao cũng là Thái Phó của công chúa, dạy bảo công chúa là chuyện đương nhiên.

   "Phụ hoàng còn quan tâm, ngươi dựa vào cái gì quản ta!" Phượng Phán Nguyệt bất mãn phản bác.

   "Hoàng thượng để ý, lệnh thần làm Thái Phó cho công chúa, phải sao?" Thịnh Vũ Hành thoáng tia trào phúng .

   Phượng Phán Nguyệt hô hấp dừng lại, cách nào phản bác.

   ". . . . . . phải là xuất cung chơi thôi sao! Có gì ngạc nhiên!" Nàng có chút vui, cho rằng mình có gì sai.

   "Công chúa cho rằng chỉ là xuất cung chơi, lại nghĩ tới hành vi của mình làm cho hoàng thất hổ thẹn sao?" Thịnh Vũ Hành lạnh nhạt nhìn nàng.

   "Cái gì?" Nàng sững sờ. cũng nàng làm cho hoàng thất hổ thẹn? Nàng rốt cuộc làm cái gì, vì cái gì mỗi người đều gán ghép tội danh này cho nàng? Cần quý phi nương nương như vậy, nàng coi như đối phương tìm nàng là muốn gây phiền phức nhục nhã nàng, đầu óc đối phương được tốt, chỉ có thể dùng miệng lưỡi cực nhanh mà thôi, nhưng còn tên trạng nguyên này ? Như thế nào làm khó dễ nàng?

   " tình đến nước thể cứu vãn, cũng bởi hoàng thượng đối với công chúa hết mực sủng ái, vạn lần có khă năng lựa chọn. Trước khi bắt đầu học, xin công chúa tự xem xét lại bản thân mình." vẻ mặt lạnh lùng xuống, cung kính chắp tay "Thần cáo lui."

   "Ngươi!" Phượng Phán Nguyệt tức giận nhìn rời quay đầu lại, bàn tay tinh tế trắng nõn để tại thắt lưng nắm chặt lại. Vì cái gì nàng phải nghe chỉ trích? Nàng rốt cuộc làm cái gì khiến người người oán trách, cũng như vậy trách cứ?

   phải chỉ là xuất cung sao! Chỉ cần nàng mang theo hộ vệ, cung nữ bảo đảm an toàn của mình, phụ hoàng cũng mắt nhắm mắt mở với hành vi của nàng, nếu phụ hoàng cố ý cho , dựa vào hoàng cung tầng tầng thủ vệ, nàng chẳng lẽ lại còn có thể phi thân sao?

   Cho nên mặc kệ nghĩ như thế nào, thậm chí nghĩ ra chuyện này rốt cuộc có tính nghiêm trọng gì, cho rằng nàng "Làm cho hoàng thất hổ thẹn" đẩy tội danh nghiêm trọng như vậy cho nàng!

   Nhất định là giận chó đánh mèo! Nàng cắn răng oán hận mà nghĩ.

   muốn làm Thái Phó của nàng, lại bị lệnh vua ngăn trở thể trái lại mà làm được, cho nên giận lây sang nàng, đúng, nhất định là như vậy!

   Thiệt thòi là là văn võ trạng nguyên năm nay, bộ dáng lại tuấn tú lịch , nghĩ tới lòng dạ quá hẹp, như vây suy đoán sau này có thể lợi dụng việc lên lớp mà bộc phát oán khí thực , hơn nữa việc dạy học phụ hoàng cho toàn quyền làm chủ, xem ra tương lai nàng khó sống đây .

   Đáng giận! Bản công chúa cũng phải là dễ để cho người khác khi dễ !

   Thịnh Vũ Hành, hãy đợi đấy! Nàng nắm tay, trong lòng thầm hô .

   "Công chúa." Cung nữ đến trước mặt, thấp giọng gọi.

   "Chuyện gì?" Phượng Phán Nguyệt khôi phục tinh thần.

   "Công chúa, ngài phải tính xuất cung sao?"

   Phượng Phán Nguyệt khẽ giật mình. Đúng rồi! Tại phụ hoàng gọi nàng đến, nàng chuẩn bị xuất cung mà, kết quả lại vừa mới bị Thịnh Vũ Hành làm cho phát bực đến đều quên chuyện này!

   "Chúng ta . . . . . ." Lời dừng lại, lời vừa rồi của Thịnh Vũ Hành lại lên trong đầu nàng, làm cho nàng có chút do dự.

   Nàng mím môi, thôi, hai ngày nữa cũng được.

   "Quên , quay về Hi Phượng Cung."

   Chương 2.1

   Kinh thành

   Tụ Hiền Lâu ——

   Lầu hai, trong căn phòng trang nhã, hai nam tử ngồi cạnh của sổ, hai bên trái phải có tường ngăn cách, bên trong có rèm rủ xuống, đường náo nhiệt cùng cảnh thiên nhiên xa xa thu hết vào tầm mắt.

   Hai nam tử ngồi đối diện, tuấn tú biểu lộ lạnh lùng, tiêu sái khoé miệng mỉm cười, ưu nhã cầm chén ngọc thưởng thức trà, lặng im gì.

   "Khụ!" Nam tử tiêu sái kia nhịn được cười, chỉ có thể ho tiếng đầu quay qua bên, để che dấu khóe miệng của mình ngừng giơ lên.

   "Hừ!" Nam tử tuấn tú hừ tiếng, khó chịu liếc nam tử kia cái.

   Nam tử ngược lại nở nụ cười tự nhiên.

   "Ta Vũ Hành! Chuyện này dù sao cũng còn cách cứu vãn, ngươi cần gì phải như thế?" Nam tử cử chỉ phong độ -- Vương Bách Quân cười khẽ khuyên bảo.

   "Hừ! Ngươi nếu cười nỗi đau của người khác, ta như thế sao?" Thịnh Vũ Hành đối người bạn thân kín đáo phê bình. "Tới chỗ này vốn muốn thả lỏng tâm trạng tí, ngươi lại cố tình muốn đùa bỡn ta!"

   " có lỗi, có lỗi, là ta đúng." Vương Bách Quân cười cười, xin lỗi, liền đổi đề tài "Đúng rồi, Vũ Hành, Tử An đến kinh thành mấy ngày rồi, ba người chúng ta còn chưa có thời gian tụ họp lại !"

   "Cứ chọn thời gian ! Bằng chúng ta ba người bận rộn, thời gian cũng giống nhau, nếu trước đó có việc rắc rối này, cũng rất lâu ngồi cùng chỗ." Thịnh Vũ Hành gật gật đầu. Lâm Tử An, cũng là bạn chí cốt của , nhà ở tại Nam Phương, Tụ Hiền Lâu chính là cửa hàng của Lâm Tử An.

   "Ta sớm tới tìm , tối nhất định trở lại Tụ Hiền Lâu, ta nghĩ buổi tối là ngươi có thời gian nhàn rỗi, cho nên đêm nay chúng ta ở nơi này hẹn gặp, đón tiếp , ngươi cảm thấy như thế nào?"

   "Được, buổi tối ta bận." Đối với những giao thiệp quan lại kia, Thịnh Vũ Hành từ trước đến nay có thể từ chối liền từ chối, có thể thoái thác cứ thoái thác, nhất là hai ngày này bởi vì trở thành Thái Phó của Thẩm Hinh công chúa mà tâm tình vui, vì vậy càng thể ra ngoài!

   "Được lắm, tuy rằng qua hơn nửa năm, nhưng Tử An vẫn muốn chúc mừng ngươi đỗ trạng nguyên hai khoa văn võ, chúng ta đêm nay say về !"

   "Cái này được, sáng sớm ta còn phải vào triều, sau khi kết thúc còn phải cùng công chúa dạy học, thể uống quá nhiều." Thịnh Vũ Hành lắc đầu, nghĩ đến tình cảnh của mình, sắc mặt lại tự giác trầm xuống .

   "A! Cũng đúng, ta lại quên mất. . . . . ." Vương Bách Quân gật đầu, thấy được biểu lộ của bạn bè thất vọng trầm xuống, nhịn được lắc đầu cười cười "Được, phải chỉ là làm Thái Phó sao? Người ta tốt xầu gì cũng là lá ngọc cành vàng, ngươi như vậy cũng chẳng cho vị thượng cấp kia mặt mũi."

   "Ngươi nghĩ rằng ta là vì chức quan "Thái Phó" này mà tâm tình buồn bực sao?" Thịnh Vũ Hành trừng mắt liếc bạn cái, cầm lấy ly trà oán hận ngửa cổ uống, những chuyện buồn bực lại tìm đến.

   " phải sao?" Vương Bách Quân cười hỏi, thấy ngụm uống hết ly trà, liền lắc đầu, "Uy! Ngươi uống như vậy, sao có thể thưởng thức trà ngon được ."

   "Hừ!" khẽ . "Ta xác định là bởi vì chức "Thái Phó" mà tâm tình tốt, nhưng chỉ là phần."

   "Ai nha! Chẳng lẽ là đúng như ta ?" Vương Bách Quân bộ mặt bừng tỉnh hiểu ra. "Ngươi là lo lắng thượng cấp cố ý đem cây "hồng hạnh" trồng vào nhà ngươi, chỉ phải hao tâm tổn trí cung cấp nuôi dưỡng, còn phải lúc nào cũng đề phòng "hồng hạnh xuất tường", phải ?"

   "Bách Quân, lời này lần sau đùng có nhắc đến." Thịnh Vũ Hành phun ra lời lạnh nhạt nhắc nhở. Cá tính của vốn là thích ở sau lưng người khác đàm luận thị phi, cho dù Thấm Hinh công chúa tuân thủ nữ tắc như thế nào, kẻ thần tử cũng phải có thể chỉ trích, có điều, lo lắng là hoàng thượng có ý tứ kia, nhưng là dư thừa.

   "Biết rồi, ta cũng chỉ là ở chỗ này chút, chỉ là lời đồn đãi, ngươi đừng nghiêm mặt như vậy, cuộc sống như thế chẳng thú vị chút nào!" Vương Bách Quân hiểu tính cách người bạn tốt bèn khuyên nhủ.

   "Chẳng lẽ lại muốn như ngươi, trêu hoa ghẹo nguyệt khắp nơi, du sơn ngoạn thủy, sống phóng túng mới thú vị?" khẽ chế giễu.

   "Đương nhiên, người sinh ra phải biết tận hưởng niềm vui!" Vương Bách Quân trở nên tính toán.

   "Vậy lần sau nếu đám thê thiếp kia ở trong hậu viện nhà ngươi huyên náo, được an bình cũng đừng đến nhà của ta tránh nạn, cuộc sống này thú vị ~~~!." Thịnh Vũ Hành đùa cợt cười . Hảo hữu chưa lập chính thất, thê thiếp lại vô số, đều nhét vào hậu viện, bất cứ lúc nào cũng cần mở rộng, cũng may mắn nhà sản nghiệp lớn, đáp ứng cho nhiều nữ nhân như vậy tiêu xài.

   "Ai hừm! Sống là để hoan vui... dù sao cũng phải trả giá lớn chút a! Thiên hạ cũng có ăn cơm, để cuộc sống của ta vui vẻ, chỉ là trả công cho hậu viện an bình, đều xứng đáng cả ." Vương Bách Quân mặt dày cười, cũng cảm thấy xấu hổ.

   "Ngươi vui vẻ là được rồi." Đối với hảo hữu thông minh này, chưa bao giờ phải thêm cái gì, nhiều nhất cũng chỉ như tại cùng nhau đùa cợt câu, dù sao mỗi người cuộc sống giống nhau, bản thân có trách nhiệm là tốt rồi.

   "Ta là vui vẻ, nhưng ngươi có vẻ vui!" Vương Bách Quân cười .

   "Có chí mà được thể , như thế nào vui vẻ được đây?" Thịnh Vũ Hành thở dài. "Ta vốn tưởng rằng, dùng năng lực của ta, về văn có thể cống hiến cho triều đình, cho dù làm Huyện lệnh cửu phẩm tép riu ta cũng quan tâm, chí ít cũng vì dân chúng mà dốc sức. Về võ, hoàng triều cùng Bắc quốc quan hệ căng thẳng, chiến cũng cấp bách, ta có thể đến biên ải bảo vệ biên cương, vậy mà. . . . . ." Thịnh Vũ Hành lại ngửa đầu uống hết ly trà, càng nghĩ càng bực mình.

   "Động não chút ! Công chúa năm nay mười sáu, sớm qua tuổi cập kê, ta xem ngươi làm chức "Thái Phó" này cũng chẳng được bao lâu." Suy luận này của Vương Bách Quân cũng đúng, chí có vấn đề là ai nguyện ý lấy đây.

   "Phải! Ta cũng là nghĩ như vậy, chính là ta vừa nghĩ tới có thể phải. . . . . ." Thịnh Vũ Hành lắc đầu, ngữ điệu như có như , hai người trong lòng đều hiểu .

   "Ta cũng chỉ là vui đùa, dù sao đối phương cũng là cành vàng lá ngọc, hơn nữa còn là người được chiều chuộng, tuyển chọn phò mã, trừ bỏ nhân phẩm bản thân và tài năng tài giỏi, gia thế cũng là điều kiện lớn, ngươi phải vương tôn, hai phải quý tộc, hẳn là nên buồn vì những chuyện này chứ, ta nghĩ hoàng thượng là bởi vì thích ngươi, coi trọng ngươi, cũng tin tưởng ngươi, nên mới cho ngươi đảm nhiệm chức Thái Phó cho công chúa, dù sao đó cũng là công chúa được hoàng thượng sủng ái nhất, mọi thứ luôn luôn phải tốt nhất." Vương Bách Quân nghiêng đầu cười nhìn người bạn tốt.

   "Chỉ hy vọng là như thế." Thịnh Vũ Hành cũng tình mong là như vậy, tầm mắt nhìn về phía ngoài cửa sổ, mặt trời chiếu ánh chiều tà, mang cảnh sơn thủy nơi xa xa đẹp sao tả xiết. "Tử An hẳn là cũng trở về !" .

   "Ừ, hẳn là cũng về rồi." Vương Bách Quân hơi nghiêng người hướng của sổ nhìn đường cái dưới lầu, nhìn hồi, bỗng dừng ánh mắt, đưa tay chỉ hướng phía trước. "Có người vừa đến, ngươi xem hướng người kia tới, đó chẳng phải là Tử An sao?"

   Thịnh Vũ Hành quay đầu nhìn về phía sau, nhìn trong chốc lát, quả nhiên trông thấy Lâm Tử An cùng người hầu của bộ, còn hướng phía Tụ Hiền lâu lại.

   Thu hồi tầm mắt, đột nhiên, ngã tư đường bên kia có bóng dáng nhìn quen quen tiến vào tầm mắt của , bỗng dưng nhảy dựng lên.

   "Vũ Hành? Làm sao vậy?" Vương Bách Quân kinh ngạc ngẩng đầu nhìn về phía , biết hảo hữu vì cái gì ngồi im lại nhảy dựng lên

   Thịnh Vũ Hành há to miệng sau lại ngậm lại, trong lòng rất hoài nghi. ! thể nào là nàng, chỉ là thân hình rất giống mà thôi, cho dù tướng mạo cực kỳ tương tự, cũng có thể là bởi vì khoảng cách xa mới sinh ra ảo giác, dù sao nàng cũng là nữ nhân có địa vị tôn quý nhất Phượng Dương vương triều, làm sao có thể mặc xiêm y đầy những miếng vá rách dạo phố, hơn nữa bên cạnh còn có hộ vệ hoặc cung nữ theo.

   "Vũ Hành?" Vương Bach Quân lo lắng gọi tiếng.

   " có gì." Thịnh Vũ Hành phục hồi lại tinh thần, nhưng ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào bóng dáng cước bộ nhàng lại có chút nhanh nhẹn, đợi bóng dáng kia càng lúc càng đến gần rốt cục thấy dung mạo đối phương.

   Xem ra tuy mặt hơi chút bôi đen, nhưng. . . . . . Chết tiệt! Đúng là nàng —— Thấm Hinh công chúa!

   Hộ vệ của nàng đâu ? Cung nữ của nàng đâu? Vì sao chỉ có mình Thẩm Hinh công chúa? Chẳng lẽ nàng cứ như vậy to gan lớn mật, dám tự mình xuất cung sao?

   Hôm nay vừa mới cùng nàng chuyện, tuy là biết nàng phản đối, cũng đoán được nàng nghe theo, nhưng vẫn cho rằng nàng ít nhất cũng chịu an phận thời gian, nghĩ đến, mình bây giờ lại thấy nàng ở nơi phố chợ này.

   Lúc này lại vẫn ở bên ngoài cung vui chơi, chỉ chút nữa cửa cung đóng, chẳng lẽ nàng tính qua đêm ở bên ngoài?

   Nàng rốt cuộc muốn đâu? Trong đầu suy nghĩ cái gì?

   nắm chặt tay. Quên , cái này liên quan đến !

   Thấm Hinh công chúa muốn thế nào đều cùng quan hệ, chỉ là phụ trách nàng mỗi ngày buổi sáng hai canh giờ dạy học, còn lại cùng quan hệ!

   "A? Vũ Hành, ngươi muốn đâu?" Vương Bách Quân kinh ngạc đứng lên, thò ra ngoài cửa sổ, hướng muốn phóng ra ngoài cửa sổ, giây lát bóng lưng Thịnh Vũ Hành xa, lại trông thấy Lâm Tử An cũng vừa đến, đứng ở dưới lầu cửa lớn nhìn qua Thịnh Vũ Hành xa, sau đó ngẩng đầu lên nhìn , hai người nhìn nhau, Lâm Tử An chỉ chỉ Thịnh Vũ Hành ý hỏi tại sao lại chạy như vậy, Vương Bách Quân cũng chỉ có thể lắc đầu nhún vai, hai người đáy mắt đều là nghi hoặc.

   Thịnh Vũ Hành đương nhiên nghe thấy hảo hữu kêu gọi, tuy rằng trong lòng năm lần bảy lượt tự mình và công chúa ở bên ngoài gì làm gì đều quan hệ tới , nhưng hai chân lại thể kiểm soát.

   đáy lòng cũng rất hoang mang tại sao lại có hành vi đuổi theo, phải liên quan tới chuyện của sao? đuổi theo như vậy rốt cuộc là vì sao?

   Bước chân ngừng lao tới phía trước, Thịnh Vũ Hành đối với hành vi của chính mình nghĩ mãi cũng thông, cuối cùng cũng tìm được lý do thích hợp —— đó là chức trách.

   Đúng vậy, là Thái Phó của Thẩm Hinh công chúa, đối với nàng phải có trách nhiệm, hành động của nàng cũng trong phạm vi dạy dỗ của , thậm chí cho rằng, đây mới là mong muốn quan trọng nhất của hoàng thượng, hơn nữa theo tính cách của , xác thể mặc kệ mà ngồi nhìn.

   Còn nữa, nếu như Thấm Hinh công chúa thể hồi cung trước khi cửa cung đóng lại, vì bên ngoài qua đêm..., nhất định chậm trễ thời gian giảng dạy ngày mai.

   Đúng, động cơ của rất hợp lý, lý do cũng rất đầy đủ.

   Đuổi theo phương hướng của nàng, chỉ chốc lát sau liền trông thấy bóng dáng của nàng quẹo vào trong cái ngõ .

   nhíu nhíu mày, khu vực này phải là nơi đàng hoàng, nàng đường đường công chúa được sủng ái nhất Phượng Dương vương triều, còn đến nơi này làm cái gì?

   bước theo nhanh hơn, quyết định thể để cho nàng ở nơi này làm loạn!

   theo nàng quẹo vào ngõ , đến cuối ngõ, nhìn thấy nàng đứng trước cái cửa , giơ tay lên định gõ cửa.

   lao nhanh về phía nàng, bắt lấy tay của nàng.

   "A?" Phượng Phán Nguyệt cả kinh, theo bản năng quát to tiếng, liền bắt đầu giãy dụa.

   "Công chúa!" Thịnh Vũ Hành khẽ quát tiếng.

   Phượng Phán Nguyệt cảm thấy rùng mình, nghe thấy đối phương xưng hô với mình như vậy, nàng nhanh chóng ngẩng đầu nhìn về phía đối phương, vừa nhìn thấy, khỏi kinh ngạc mà mở to mắt.

   "Thịnh Thái Phó?" Nàng kinh ngạc hô, vốn tưởng rằng gặp cướp, nghĩ tới lại là .

   "Làm sao ngươi lại ở chỗ này?"

   Thịnh Vũ Hành thấy nàng giãy dụa nữa, liền lập tức buông nàng ra, thối lui bước.

   "Những lời này hẳn nên là thần hỏi công chúa mới đúng." cảm thấy trong bụng có trận hỏa thiêu càng lúc càng lớn, muốn biết công chúa tới đây với mục đích gì, nhưng nơi này phải chỗ chuyện tốt. "Rời khỏi nơi này rồi sau."

   " được, ta còn muốn tìm người ." Phượng Phán Nguyệt lắc đầu, thấy Thịnh Vũ Hành đứng chắn trước cửa, nàng nhíu nhíu mày "Thịnh Thái Phó xin nhường bước."

   Thịnh Vũ Hành nhíu mày trừng mắt nàng "Ngươi có biết sau cánh cửa này là nơi nào ?"

   "Đương nhiên biết !" Chẳng phải là gian nhà sao, người nàng muốn tìm nghe ở chỗ này.

   Thịnh Vũ Hành tuy mặt bình tĩnh, nhưng đáy lòng lại cực kì kinh ngạc. Nàng cũng biết đây là tiểu quan quán?

   sớm biết là do Vương Bách Quân giao du với đủ loại người cho biết, nghĩ tới công chúa trong thâm cung cũng biết?

   Nghĩ đến nàng là tới nơi này tìm người, đáy mắt lên tia khinh thường. Tiểu quán này chỉ có nam nhân đến mà cũng có nữ nhân đơn tìm đến!

   Quả nhiên là có lửa làm sao có khói!

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 2.2

   " bị thần bắt gặp, cũng thể mặc kệ công chúa, thỉnh công chúa lập tức hồi cung." Thịnh Vũ Hành lãnh túc cầu.

   " cần ngươi xen vào việc của người khác, tìm được người, bản công chúa rời !" Phượng Phán Nguyệt kiên trì.

   " như vậy, vi thần đành phải đắc tội." Thịnh Vũ Hành cắn răng cái, cường ngạnh bắt lấy cổ tay của nàng muốn dẫn nàng rời .

   "Làm càn! Thịnh Vũ Hành, buông bản công chúa ra!" Phượng Phán Nguyệt tức giận kêu to, giãy giụa theo.

   "Công chúa lớn tiếng như thế, sợ dân chúng chú ý sao? Đường đường là công chúa mà giờ này lại xuất ở đây, công chúa cho rằng dù sao thanh danh hoàng thất cũng còn, nên cũng cần bận tâm sao?" Thịnh Vũ Hành thanh lạnh lùng hơi.

   Nghe vậy, Phượng Phán Nguyệt cứng lại, trừng mắt với cái gương mặt lạnh lẽo kia, vẻ mặt kia, ánh mắt kia, tràn đầy lãnh khốc tức giận, phê phán trách cứ, cùng với. . . . . . Hèn mọn khinh thường. Nàng hiểu, nàng rốt cuộc làm cái gì, phải là xuất cung thôi sao?

   "Ngươi rốt cuộc muốn như thế nào?" Nàng nghiến răng nghiến lợi hỏi.

   "Thỉnh công chúa rời khỏi chỗ này."

   "Ngươi. . . . . ." Phượng Phán Nguyệt mở miệng, Thịnh Vũ Hành dứt khoát đưa tay lên, điểm trúng á huyệt của nàng (huyệt câm), hề để ý tới vùng vấy của nàng, cường ngạnh lôi nàng rời .

   Phượng Phán Nguyệt quả thực thể tin được, cũng dám đối với nàng vô lễ như vậy!

   Miệng thể , chỉ có thể lấy tay đánh đánh nam nhân bá đạo này, chỉ muốn thoát khỏi kiềm chế của , cố gắng hồi, ngoài việc bị cầm chặt cổ tay càng lúc càng đau đớn, đều mảy may thoát khỏi Thịnh Vũ Hành.

   Nàng tức giận quá, ngay cả chân cũng dùng tới, bắt đầu tay đấm chân đá với , nhưng mà nhận được cũng chỉ là tay chân đau nhức mà thôi.

   Thịnh Vũ Hành vẫn bất vi sở động, khuôn mặt lạnh băng lôi kéo nàng rời , đoạn đường, nhìn ngó xung quanh, thấy chỗ này ngõ người, vì vậy đem nàng buông ra, mặt lạnh nhìn nàng, ánh mắt tóe lửa.

   Đáng giận! Đáng giận! Đáng giận!

   Phượng Phán Nguyệt trong lòng oán hận mắng chửi, khuôn mặt đẹp kia trừng mắt với khuôn mặt băng lãnh kia.

   cũng dám đối với nàng như vậy, rốt cuộc cậy thế cái gì?

   Nàng đưa tay dùng sức đánh , muốn ra lệnh giải huyệt đạo của nàng, nhưng lại chỉ thấy tay mình đau đớn, bởi vậy mà nước mắt sắp chảy ra.

   Thịnh Vũ Hành nhìn nàng ngửa đầu phẫn nộ trừng , liều lĩnh đứng thẳng người khiến lộ ràng khí thế của mình muốn chống lại đến cùng, đáy mắt lại có lớp nước mắt, nhìn bộ dạng vừa buồn cười vừa đáng thương, chẳng biết tại sao, lạo làm cho khinh thường cùng lửa giận trong lòng thoáng bình ổn chút.

   hít hơi sâu vững vàng cảm xúc trào dâng trong mình, lại hít vào hương thơm nhàn nhạt người nàng, trong lòng khỏi trận xôn xao, tự chủ thối lui bước, để lại khoảng cách giữa hai người.

   Phượng Phán Nguyệt chỉ chỉ miệng của mình, dùng động tác ra lệnh giải huyệt.

   Thịnh Vũ Hành theo ngón tay của nàng nhìn về phía đôi môi đỏ hồng kia, trong nháy mắt có chút hoảng hốt, ảo não thôi.

   "Công chúa, thần có thể giải huyệt cho công chúa, nhưng nếu công chúa lớn tiếng ồn ào, vì an toàn và suy nghĩ cho thanh danh của công chúa, thần ngại điểm huyệt lần nữa."

   ngữ điệu cứng nhắc cảnh cáo trước, cũng đợi nàng phản ứng, liền đưa tay giải á huyệt.

   Phượng Phán Nguyệt có thét lên, có hô to, nàng chỉ là oán hận trừng mắt .

   "Ngươi rốt cuộc muốn làm cái gì?" Nàng nghiến răng nghiến lợi hỏi.

   "Thứ nhất, công chúa nghe lời vi thần dặn dò, ở lại trong cung tự mình kiểm điểm, ngược lại ra vẻ khiêu khích mình xuất cung, cho nên sau khi hồi cung, xin chép mười lần từ "nữ giới", ngày mai buổi sáng khi học giao cho thần." cố ý xem hành vi nàng xuất cung hôm này là khiêu khích Thái Phó.

   "Ngươi nghĩ mặt mình dát vàng, có cái gì gọi là ra vẻ khiêu khích? Bản công chúa xuất cung là có chuyện trọng yếu, cùng ngươi chút quan hệ cũng có!" Phượng Phán Nguyệt giận dữ mắng mỏ. "Bản công chúa nhận phạt, ngươi cần uổng phí hơi sức ."

   Muốn nàng sao chép mười lần nữ giới, nằm mơ !

   " sao cả, đến lúc đó nếu như công chúa nộp được, chuyện hôm nay, thần tự khắc bẩm báo hoàng thượng."

   "Ngươi cần mang phụ hoàng đến uy hiếp ta, phụ hoàng có khả năng nghe lời ngươi." Phượng Phán Nguyệt khinh thường hừ lạnh. Tìm phụ hoàng áp chế nàng? Người người đều Thịnh Vũ Hành này thông minh, xem ra đó chỉ là lời đồn bậy bạ, còn văn võ trạng nguyên, bất quá là đọc tử thư, luyện võ si mà thôi.

   "Thần biết được công chúa cho rằng ngài được hoàng thượng sủng ái, cho dù thần bẩm báo hoàng thượng, công chúa cũng bị trách phạt, nhưng nay có thần, có lẽ nhắc nhở công chúa tại giống như trước." Thịnh Vũ Hành thản nhiên .

   Phượng Phán Nguyệt chớp mắt. Nàng đương nhiên nghe hiểu ý tứ của , cách khác, thánh sủng trước kia hoàn còn nữa, bằng có tên Thái Phó này tồn tại.

   Đối với trầm mặc của nàng, coi như nàng rốt cục hiêu được.

   "Thứ hai, nơi này phải khuê nữ đàng hoàng có thể tới, mặc kệ quá khứ công chúa có phóng đãng như thế nào, tuân thủ. . . . . . Quy tắc, tại thần trở thành Thái Phó công chúa, hết sức hoàn thành cương vị, tu chỉnh lời và việc làm của công chúa." tuân thủ bốn chuẩn mực phép tắc, bắt buộc phải kiên quyết chỉnh sửa lại.

   Gương mặt thanh tú của Phượng Phán Nguyệt cau lại. Nàng cũng ngốc, như thế nào nghe ra khinh thường trong lời , cùng với " tuân thủ" kia dừng lại lúc, cùng hai chữ "Quy tắc" ra có bao nhiêu miễn cưỡng.

   "Cái gì gọi là phải nơi khuê nữ đàng hoàng có thể tới? Ngươi cho rằng nơi này là chỗ nào?" Nàng rất tức giận.

   "Đây là chỗ nào công chúa phải biết, cần gì phải hỏi lại? Dù sao thần trở thành Thái Phó công chúa, đương nhiên thể để công chúa có liên quan đến nơi này, chờ đến ngày hoàng thượng bãi chức thần, công chúa muốn phóng đãng như thế nào, muốn tìm nhiều hay ít nam nhân, thần tuyệt đối can thiệp." Thịnh Vũ Hành lạnh lùng .

   Phóng đãng? Tìm nam nhân?

   Phượng Phán Nguyệt chớp mắt vài cái. thể, nàng phải cái loại kia... Ý tứ này, nhất định là hiểu lầm nàng, Thịnh Vũ Hành dám phỉ báng công chúa như vậy, đây chính là tội mất đầu!

   "Ngươi nghĩ rằng ta tới nơi này là vì cái gì?" Nàng trầm giọng chất vấn.

   "Mặc kệ công chúa muốn làm cái gì, đều xin ngừng lại, thần tin tưởng thần đảm nhận chức Thái Phó này quá lâu, cho nên thời gian công chúa có nam nhân cũng quá dài, hẳn là nên nhẫn nại được mới đúng." Thịnh Vũ Hành tuy cực lực nhẫn, nhưng giọng khó nén được khinh thường.

   Nguyên lai là thực, nguyên lai nàng để ý tới giải thích sai lầm, ý tứ đúng là ý kia!

   làm sao dám. . . . . . Làm sao dám. . . . . .

   "Ta" tiếng, Phượng Phán Nguyệt đưa tay hung hăng quăng bạt tai.

   "Ngươi!" Thịnh Vũ Hành bắt lấy tay của nàng, lãnh khốc trừng mắt nàng. có ngờ tới nàng động thủ, cho nên có đề phòng. "Đây là chuyện mọi người đều biết, công chúa cần gì phải thẹn quá hoá giận?"

   "Thịnh, Vũ, Hành!" Phượng Phán Nguyệt tứ giận đến toàn thân run rẩy, trong mắt tràn đầy phẫn nộ cùng nước mắt, lại cố ngăn cho rơi xuống. "Ngươi muốn làm Thái Phó cho bản công chúa, chẳng lẽ ngươi cho rằng bản công chúa cũng nguyện ý sao?"

   Thịnh Vũ Hành thả tay của nàng, lạnh lùng, trầm mặc trừng mắt nàng.

   Phượng Phán Nguyệt cầm lấy cổ tay bị nắm đến đau đớn, chịu khuất phục ngửa đầu trừng .

   "Ngươi vì phát tiết oán khí trong lòng, đập phá khắp nơi, cho là bịa đặt tội danh đắc tội với bản công chúa, ngươi có còn là nam tử hán đại trượng phu? Làm sao ngươi dám. . . . . . Làm sao dám dùng loại. . . . . . Loại lời này để phỉ báng nhục nhã ta?" xong lời cuối cùng, nàng tức giận dùng hai tay nắm chặt vạt áo của , đối với cố gắng gào thét, cố nén phẫn nộ, nước mắt lại chảy xuống hàng dài.

   Thịnh Vũ Hành bị nước mắt kia làm cho động tình, hai con ngươi chấn động.

   Nàng tức giận như vậy, ủy khuất như vậy, đáng tin như vậy, hoài nghi, phải là tin lầm lời đồn đãi?

   Nhưng còn bản danh sách ghi đầy những tên nam nhân kia? Cho dù đến những lời đồn kia, đến bản danh sách trong truyền thuyết kia, nàng mới vừa tới nơi này, cũng phải là đàng hoàng gì!

   Bỏ qua suy nghĩ thừa thãi, Thịnh Vũ Hành lạnh lùng nhìn nàng : "Giờ còn sớm, thần đưa công chúa hồi cung."

   " cần!" Phượng Phán Nguyệt oán hận đẩy ra, tức giận đưa tay lau nước mắt, xoay người rời .

   Nàng chưa từng phải chịu ủy khuất như vậy, cho tới bây giờ ai dám nhục nhã nàng như vậy, nàng bỏ qua cho ! Nàng tố cáo với phụ hoàng, để phụ hoàng đao chém như vậy là quá tiện nghi cho rồi, khoản nợ này, nàng muốn mình và tính toán ràng!

   "Công chúa!" Thịnh Vũ Hành lần nữa bắt lấy tay của nàng.

   "Làm càn!" Phượng Phán Nguyệt gầm lên, thái độ cao quý lộ ra

   Thịnh Vũ Hành khẽ giật mình, vô thức buông lỏng tay, nét mặt nguội lạnh thối lui bước.

   "Hừ!" Nàng hừ lạnh tiếng, từ trong áo lấy ra cây sáo trúc, để vào trong miệng dùng thổi, tiếng sáo vang lên .

   Thịnh Vũ hành biết, đó là cách gọi người đến.

   Quả nhiên vẻn vẹn giây lát, từ hai phía bay đến vài người, bọn họ đều là những hộ vệ giỏi nhất, bốn người hạ xuống liền lập tức tiến lên, trông thấy Thịnh Vũ Hành rất kinh ngạc.

   "Công chúa!" Bốn người lo lắng nhìn hai người bọn họ.

   "Các ngươi thân là hộ vệ công chúa, bỏ mặc công chúa mình nguy hiểm, phải bị tội gì?" Thịnh Vũ Hành lạnh giọng chất vấn.

   "Thịnh Thái Phó, người của ta chưa tới phiên Thịnh Thái Phó giáo huấn." Phượng Phán Nguyệt cười lạnh tiếng, nhìn bốn người : "Hồi cung."

   "Dạ" Bốn người kính cẩn lĩnh mệnh.

   Phượng Phán Nguyệt được bốn người hộ tống, cũng thèm nhìn Thịnh Vũ Hành cái, thẳng lưng quay đầu rời .

   Thịnh Vũ hành đưa mắt nhìn bóng lưng quật cường kia, nhất thời có cách dời tầm mắt, mãi cho đến khi bóng dáng kia biến mất ở chỗ rẽ.

   Nếu như là hiểu lầm? Trong lòng nghĩ, nếu hiểu lầm, như vậy nhưng lời vừa , là thương tổn biết bao đối với !

   nhắm mắt lại, dám tưởng tượng.

   Với cá tính của , cho dù đối phương có tùy tiện, cũng ở ngay trước mặt mà ra những lời kia, khi nãy giống , vì sao vừa rồi cách nào khắc chế được, chỉ nghĩ muốn nhanh chóng ra ?

   Hình ảnh Thẩm Hinh công chúa khóc bỗng nhiên lên trong đầu , bị lửa giận nhen nhóm, lại bị nước mắt nhuộm dần con ngươi đen thanh tịnh sáng trong như vậy, nước mắt chảy xuống trong suốt long lanh, vệt nước mắt chưa khô, dung nhan kiều như vậy làm cho người ta thương tiếc. . . . . .

   lắc đầu mạnh, bỏ hết suy nghĩ lung tung cùng hình ảnh trong đầu, hít hơi sâu, đưa tay sửa sang lại vạt áo bị nàng túm lộn xộn.

   cúi đầu nhàng mà mơn trớn vạt áo, trong chốc lát ngẩng đầu lên, thở dài, xoay người hướng phía Tụ Hiền lâu đến.

   Chính mình vừa rồi làm chuyện đáng chém đầu, có lẽ sau buổi tối nhận được thánh chỉ, sau đó bị nhốt vào đại lao, quyết dồn xuống cảm xúc khó khăn, hướng Tụ Hiền lâu lời từ biệt với hảo hữu để trở về nhà!

   "Cái gì? Thấm Hinh công chúa hồi cung rồi?"

   "Bẩm chủ tử, người của ta tại Hi Phượng cung ngầm hồi báo, công chúa xác thực hồi cung rồi, hơn nữa nhìn mọi thứ hết thảy hoàn hảo."

   "Đáng giận! nghĩ tới nàng vận khí tốt như vậy, còn có thể trở về!" Oán hận đem cái chén trong tay dùng sức ném mặt đất.

   vất vả có cơ hội này, đem Thấm Hinh công chúa dẫn tới nơi đó, vốn tưởng rằng từ nay về sau cần nhìn thấy nàng nữa, ai ngờ lại thất bại!

   "Chủ tử, nô tài cho rằng Thấm Hinh công chúa chắc chắn có nguyên nhân gì, mới chưa đến được chỗ kia, cũng biết tình hình, cho nên chúng ta vân còn hữu cơ hội."

   "Phải ?"

   "Dựa vào tính cách của Thẩm Hinh công chúa, tìm được người là buông tay, chúng ta chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi, chỉ cần vào đó, Thấm Hinh công chúa chẳng khác nào bị hủy."

   "Ừ." nhàng gật đầu, đáy mắt chớp động lên tàn oán hận.

   Chương 3.1

   Đêm qua, có cấm vệ bao vây Thịnh viên đưa giải vào đại lao.

   Hôm nay lâm triều, vẫn giống như hôm qua, có việc thượng tấu, có việc bãi triều, ánh mắt hoàng thượng nhìn vẫn như cũ là thân thiết tín nhiệm, dường như có gì phát sinh.

   Xem ra Thấm Hinh công chúa cũng cáo trạng với hoàng thượng, bất quá. . . . . . cho rằng nàng bỏ qua như vậy, có khả năng là, nàng tự mình báo thù.

   Bãi triều, Thịnh Vũ Hành hướng Mặc Hương Các bước , biết hôm nay sắc mặt của Thẩm Hinh công chúa thế nào cũng tốt, có thể nàng xuất .

   cũng thèm để ý, chỉ cần làm tròn chức trách của mình là được.

   Khi suy nghĩ miên man đến Mặc Hương Các, thấy ở bên ngoài Mặc Hương Các hai gã hộ vệ và cung nữ đứng đó đợi, khỏi hơi sững sờ.

   Người ở đây, liền biết Thẩm Hinh công chúa ở bên trong.

   "Tham kiến Thịnh Thái Phó." Bốn người đồng thời cúi người.

   "Miễn lễ." Thịnh Vũ Hành hướng trong phòng quan sát. "Công chúa tới chưa?" cố ý hỏi.

   "Thưa Thịnh Thái Phó, công chúa ở trong Các đợi Thái Phó." Cung nữ Ánh Hà .

   Thịnh Vũ Hành gật đầu, kinh ngạc là gạt người, thực bởi vậy càng thêm cảnh giác, mặt cũng ra.

   "Ừ." đạm mạc lên tiếng, liền lướt qua bốn người, vào Mặc Hương Các.

   Đập vào mắt là trông thấy Thẩm Hinh công chúa ngồi giường cạnh cửa sổ, ánh nắng sáng sớm rơi gương mặt nàng có vẻ tái nhợt, ánh mắt vốn linh động kia có vẻ mơ màng, cứ như vậy nhìn ra ngoài cửa sổ, biết nhìn cái gì, xuất cũng hề phát giác.

   đứng tại chỗ, nhất thời do dự có nên hay quấy rầy giờ phút yên lặng này.

   Hai tay buông xuống nắm chặt thành quyền, Thẩm Hinh công chúa như vậy, hiểu sao lòng lại đau.

   "Thái Phó tới rồi!" Thanh trầm thấp, miễn cưỡng vang lên.

   Thịnh Vũ Hành phục hồi lại tinh thần, nàng thu hồi tầm mắt mơ màng ngoài cửa sổ, lẳng lặng nhìn , đáy mắt mê mang biến mất, thấy đáy mắt nàng chợt lóe lên phẫn nộ cùng oán hận, lập tức che dấu , ra chỉ có bình tĩnh mà có sóng.

   biết giận dữ kia phải chỉ là cảm giác của , chỉ là cảm thấy rất kỳ quái, nàng thân phận là công chúa cần phải chịu đựng, có thể hướng người tiết hận.

   Chưa mở miệng, chỉ thấy nàng đứng người lên, đến bàn ngồi xuống.

   "Thái Phó đến đây, nên bắt đầu !" Phượng Phán Nguyệt bình thản . "Đúng rồi, về việc Thái Phó trừng phạt Thấm Hinh sao chép mười lần "nữ giới", bản công chúa viết xong rồi, thỉnh Thái Phó xem qua." Theo bàn rút ra trang giấy đưa cho .

   Thịnh Vũ Hành sững sờ. Nàng viết xong rồi?

   rất kinh ngạc. trang giấy?

   Nghi ngờ tiếp nhận, xem xét nét chữ ràng giấy, lông mày khỏi nhíu lại "Đây là công chúa viết mười lần nữ giới?"

   "Đúng vậy, mười lần nữ giới, Thái Phó có thể đếm xem." Phượng Phán Nguyệt đứng dậy cười.

   Thịnh Vũ Hành giương mắt nhìn nàng cười đắc ý, lại cúi đầu nhìn xem mười lần nữ giới tay, xác thực là viết mười lần hai chữ "Nữ giới" này.

   Nếu là trước kia . . . . . . , cho dù tại cũng giống nhau, người này đầu óc thông minh, làm việc chắc có mục đích, nhất định tin, tức giận trừng phạt, có thể giờ phút này, nhìn khóe môi nàng gợi lên nét cười cười, đầu lên ý nghĩ đầu tiên là "Nàng vui vẻ là tốt rồi" .

   Chốc lát thấy tâm tình mình chuyển biến, mới chậm rãi lộ ra chút cười. Quên , là bản thân ràng, như vậy cũng tốt, ít nhất biết từ nay về sau phải tránh cho bị thiếu sót.

   "Thần xem qua, xác thực là mười lần nữ giới, thần nhận lấy cái này." đem tờ giấy kia gấp lại bỏ vào hai quyển sách mang tới.

   Phượng Phán Nguyệt ngẩn ra. Vậy là sao?

   Nàng chuẩn bị đống lý lẽ? Chẳng phải như vậy có cơ hội ra miệng?

   Còn có điệu cười châm biếm chướng mắt kia nữa, phải gần đây mặt đều biểu tình, lãnh lạnh nhạt đạm đấy sao?

   "Ngươi cười cái gì? Ngươi ở đây cười nhạo ta sao?" Nàng nhịn được tức giận chất vấn.

   "Công chúa quá nhạy cảm rồi." Thịnh Vũ Hành nhíu mày, nhìn vào đôi mắt che giấu được lửa giận của nàng.

   Nàng quá nhạy cảm?

   Hừ! cho rằng nàng là tiểu hài tử ba tuổi sao? chính là cười nhạo nàng, cho rằng nàng chỉ có thể giở trò vặt vãnh này ra, căn bản đem nàng để vào mắt!

   Chờ xem, xem nàng chỉnh như thế nào!

   "Công chúa, vậy chúng ta bắt đầu !" Thịnh Vũ Hành quay lại chuyện chính. "Hôm nay là lần đầu tiên học, thần cần biết trình độ của công chúa, vạch ra việc học sau này, công chúa nghĩ thế nào?"

   "Trình độ nào?" Phượng Phán Nguyệt nhìn chăm chú hỏi.

   "Có liên quan đến quy định hoàng triều, liên quan đến cầm kỳ thư họa, thi từ ca phú vân...vân...." Thịnh Vũ Hành hướng phía bên phải cầm đàn tranh lên, vừa : "Về quy định hoàng triều, công chúa học lễ nghi, theo như ngôn hành cử chỉ bình thường, thần ước chừng cần bắt đầu lại từ đầu, cho nên phương diện này cần kiểm tra sơ qua. . . . . ."

   "Thịnh Thái Phó vậy là ý gì?" Phượng Phán Nguyệt tay phẫn nộ đập mặt bàn, cả người đứng lên. "Thái Phó ám chỉ bản công chúa vô lễ vô nghi, xứng là công chúa hoàng triều sao?"

   "Thần như vậy ý ràng, có ám chỉ gì cả." Thịnh Vũ Hành bình tĩnh nhìn nàng, trong lòng có chút bất đắc dĩ lắc đầu, nàng quả thực tựa như tiểu miêu bị người ta dẫm lên đuôi.

   "Cho nên Thái Phó ở đây là chế giễu cách minh bạch, có mỉa mai gì sao!" Nàng cười lạnh.

   "Chỉ là ăn ngay , tùy việc mà xét thôi, chưa có tới ám chỉ hay chế nhạo gì cả." Thịnh Vũ Hành nhìn nàng tức giận đỏ mặt, đặt cây đàn tranh bên cạnh, tay chỉ , "Công chúa, chúng ta bắt đầu từ cầm! Mời công chúa."

   Cái tên đáng giận này! Nàng vốn nghĩ là chỉnh nhanh như vậy, là bịa đặt làm cho nàng nhịn được, vậy đừng trách nàng!

   "Khoan , bản công chúa còn chưa kính trà Thái Phó!" Phượng Phán Nguyệt cố gắng áp chế lửa giận, bộc lộ ra chút hồn nhiên ngây thơ tươi cười. "Nếu để cho những tiểu nhân kính trọng người tài biết được, vừa muốn bịa đặt bản công chúa hiểu cấp bậc lễ nghĩa, biết tôn sư chi đạo ."

   Thịnh Vũ Hành nhíu lông mày, trong lòng nhảy dựng. Dâng trà xác thực là kính sư chi lễ, có lẽ chưa từng nghĩ tới có thể uống ly trà từ tay Thẩm Hinh công chúa, cũng cho rằng ly trà này có vấn đề.

   Phượng Phán Nguyệt ra sau bàn, đến trước bàn tròn, đưa lưng về phía , cầm bình rót ly trà xanh, hai tay cầm chén, xoay người chầm chậm đến trước mặt , nhàng quỳ gối, hai tay dâng.

   "Thái Phó thỉnh dùng trà." Nàng cười ngọt ngào .

   Thịnh Vũ hành vẫn nhíu mày. Thẩm Hinh công chúa rốt cuộc là uống phải thuốc gì?

   "Thịnh Thái Phó?" Phượng Phán Nguyệt nghiêng đầu, cười dịu dàng liếc nhìn , nét mặt kia dường như —— dám uống sao?

   Nhận khiêu khích của nàng, vươn tay chuẩn bị tiếp nhận trà, bất ngờ tiếp xúc với đầu ngón tay nàng, mang đến cỗ xúc cảm giống như lạnh giống như ấm, cảm giác đôi tay trắng nõn như ngọc kia khẽ run lên, khi chưa tiếp nhận trà tay liền buông lỏng, nhanh chóng thu trở về.

   Chén trà kia rơi thẳng xuống đất, nhanh tay lẹ mắt, cúi người đỡ lấy, giữa chừng tiếp được, làm rơi giọt nào.

   Phượng Phán Nguyệt hai tay chắp sau lưng, cố giữ bình tĩnh mà lùi lại hai bước. Nàng biết vừa mới là xảy ra chuyện gì, chẳng qua là cẩn thận đụng phải tay của nàng, nàng rốt cuộc bối rối cái gì?

   May mắn ly trà kia có rơi vãi, có uổng phí vất vả của nàng.

   Nàng thầm hít vào hơi, ổn định lại mình, giương mắt nhìn Thịnh Vũ Hành, chỉ thấy chỉ bưng chén, cũng đem trà uống.

   Nàng có chút cắn răng, hết sức tươi cười cách tự nhiên.

   "Thịnh Thái Phó uống sao?" Nàng giả bộ thương tâm gục đầu xuống. "Bản công chúa biết được Thịnh Thái Phó là vì thánh mệnh khó cãi, mà bất đắc dĩ tiếp nhận chức Thái Phó, có lẽ là coi ly trà bản công chúa dâng ." Nàng chán nản trở lại trước bàn tròn, đưa mắt về phía , trực tiếp rót chén, ngồi xuống cạnh bàn, yên lặng uống, phảng phất như mất hồn.

   Thịnh Vũ Hành như thế nào biết mưu kế của nàng, cố ý uống cho xem, muốn chứng minh trà có vấn đề, hết lần này tới lần khác chính là như vậy, mới khiến cho càng thêm khẳng định ly trà này có vấn đề, nhưng mà uống. . . . . .

   "Công chúa, thần có câu hỏi, thỉnh công chúa giải thích hết nghi ngờ." Trước khi uống, muốn hỏi ràng.

   "Thái Phó mời ."

   "Hôm qua thần mạo phạm công chúa, công chúa vì sao có báo cáo hoàng thượng, trị tội thần vũ nhục hoàng thất?"

   Thịnh Vũ hành chậm rãi hỏi.

   Phượng Phán Nguyệt nheo mắt lại. Nguyên lai cũng biết phạm tử tội, phải ?

   "Bởi vì bản công chúa dự định chính mình tính sổ, trả lời cái này Thái Phó hài lòng ?"

   Thịnh Vũ Hành nhàng cười, gật gật đầu, tiếp theo liền ngửa đầu ngụm uống hết ly trà, chốc lát trong đáy mắt nàng lên chút tinh quang giảo hoạt.

   Xem ra đoán đúng, ai, biết phải nhận cái gì đây.

   "Thần tạ công chúa kính trà." Thịnh Vũ Hành , đem ly trà đặt lại bàn.

   "Tạ Thái Phó chê." Phượng Phán Nguyệt mỉm cười, đứng dậy hơi chút quỳ gối sau, liền chậm rãi về chỗ đàn tranh."Ánh Hà, Ánh Bình." Nàng đột nhiên giương giọng kêu.

   "Có nô tỳ, công chúa có gì phân phó?" Hai cung nữ lập tức bước vào trong phòng, cung kính quỳ mặt đất.

   "Thịnh Thái Phó muốn bản công chúa đánh đàn, bản công chúa muốn dâng hương rửa tay, hai người các ngươi xuống dưới chuẩn bị." Phượng Phán Nguyệt giọng dặn dò.

   "Dạ, công chúa." Hai cung nữ lĩnh mệnh, người tiến lên giúp Phượng Phán Nguyệt rửa tay, người đem đàn hương đặt vào chính giữa lư hương đốt.

   Thịnh Vũ Hành nhướng mi, lặng yên nhìn các nàng làm việc chuẩn bị, ngược lại có ngờ tới chỉ là khảo sát tài đánh đàn, Thẩm Hinh công chúa lại làm ra như vậy.

   Trong lòng biết , nàng là cố ý, mặc kệ mục đích của nàng là kéo dài thời gian, hay là bóng gió gì, đều gì, chỉ lẳng lặng đứng bên chờ đợi.

   Qua khắc, mọi thứ chuẩn bị thỏa đáng, Phượng Phán Nguyệt mới ôm đàn ngồi xuống.

   Mười ngón tay thon dài trắng nõn đặt dây đàn, có chút giương mắt xem xét Thịnh Vũ hành, mới nhàng chậm chạp : "Cầm chính là dựa vào kỹ thuật, ứng với nội dung chính là tâm ý người đàn, dâng hương rửa tay, chuyên tâm gảy khúc, mới có thể gột rửa sạch tâm hồn." Đầu ngón tay nhàng mơn trớn dây cung, hồi tiếng đàn du dương vang lên, "Thái Phó cảm thấy, Phán Nguyệt đúng ?"

   "Công chúa rất đúng, thần. . . . . ." Thịnh Vũ Hành dừng lại lời , đột nhiên cảm thấy trong bụng có cổ khí, thế mạnh như chẻ tre đúng lúc này muốn theo hai mông lao ra, sắc mặt khẽ biến, cực lực khắc chế.

   "Thịnh Thái Phó làm sao vậy?" Phượng Phán Nguyệt nghiêng đầu nhìn , nhìn sắc mặt có chút thay đổi, trong lòng biết lại ra vẻ nghi hoặc khó hiểu.

   " có gì." Thịnh Vũ hành cắn răng, lạnh nhạt . "Vừa rồi ly trà kia. . . . . ." Thấy nàng nhíu mày run sợ, cười cười "Hương nồng thuần khiết, nổi tiếng thiên hạ trà Bích Loa Xuân?"

   "Đúng vậy." Nàng cẩn thận nhìn . "Đó là cống phẩm trà năm nay, phụ hoàng trước đó vài ngày mới thưởng cho bản công chúa, nếu Thái Phó thích, bản công chúa có thể tặng Thái Phó." Nàng mỉm cười.

   "Vậy, thần trước hết tạ ơn công chúa ban cho." Thịnh Vũ Hành y nguyên nhanh chậm, tuy nhiên bụng trướng khó nhịn, trong cơ thể uế khí uy hiếp, chỗ xung yếu xuất ra.

   "Bản công chúa còn có Đại Hồng Bào cùng Châu Trà, Thái Phó thích uống loại trà nào, cứ phân phó xuống, lần sau Phán Nguyệt sai người chuẩn bị." Phượng Phán Nguyệt vui vè càng đậm.

   Nhìn Thấm Hinh công chúa đáy mắt giấu nổi vui sướng, trong lòng của bất đắc dĩ lại vô lực, đoán ra nàng cho uống dược gì, trong bụng đau, cũng phải là nghĩ đau bụng ngoài, chỉ là uế khí liên tục ngừng vẫn muốn bài xuất khỏi cơ thể, tuy nhiên có thể khống chế được, nhưng được bao lâu.

   "Công chúa, thần có việc cần lập tức xử lý, tạm thời rời trước, công chúa đánh đàn xong thần quay trở về." lấy cớ, liền định tạm thời rời trước trong lúc này.

   "Ừ. . . . . . Rất khó nha!" Phượng Phán Nguyệt hai mắt híp lại

   "Công chúa là ý gì?" Như thế nào? Nàng muốn khiêu khích sao?

   "Ý là, chuyện Thái Phó, trong thời gian ngắn chỉ sợ có cách nào giải quyết." Khóe miệng gợi lên chút đùa cợt, nàng ngồi nghiêm chỉnh, mười ngón tay đàn tranh bắt đầu di chuyển, khúc Xuân Giang Hoa Nguyệt Dạ Du Nhiên vang lên.

   Chương 3.2

   Ý tứ chính là loại tình huống này cần ít thời gian? Ai.

   Dù là tiếng đàn du dương, khúc đàn thoải mái khắc sâu, giai điệu tuyệt mĩ, làm cho người người mê mẩn, chỉ có điều nay Thịnh Vũ Hành có tâm tình thưởng thức, nhưng ít ra cũng biết rằng "cầm" của Thẩm Hinh công chúa đạt đến mức thượng đẳng.

   Cũng nhịn được uế khí muốn xông ra ngoài cơ thể, xoay người phi thân, nhanh chóng rời .

   Phía sau tiếng đàn dừng lại, truyền đến tiềng cười thanh thúy mà lộ liễu của Phượng Phán Nguyệt, mặt đỏ lên, cũng chỉ có thể bất đắc dĩ làm như có nghe thấy.

   Phượng Phán Nguyệt cười ha ha, tức giận biến mất, tâm tình thoải mái cực kỳ.

   Đúng là trong ly trà của nàng có bỏ thêm chút dược, đó là nàng lấy rễ lục bình, phơi khô mài thành bụi phấn, lúc pha trà rắc vào, tỉ mỉ chu đáo, gặp nước tan ngay, vô sắc vô vị, sau khi uống xong, ngày phóng ngàn cái rắm cũng thành vấn đề, chỉ đại tiện mới mất hiệu lực, hơn nữa đại phu lại thể khám ra được.

   "Công chúa, Thịnh Thái Phó làm sao vậy?" Ánh Hà, Ánh Bình nghi ngờ hỏi, thấy công chúa cười vui sướng, chỉ biết Thái Phó đột nhiên chạy trối chết rời , nhất định có liên quan đến công chúa.

   "Ừ. . . . . . Thịnh Thái Phó tạm thời có chuyện quan trọng rời , cho nên hôm nay nghỉ sớm, chúng ta trở lại Hi Phượng cung." Phượng Phán Nguyệt hì hì cười.

   Hừ hừ! Đây chỉ là dùng dao mổ trâu cắt tiết gà, tiếp theo còn có nhiều thứ đợi!

   Thịnh Vũ Hành, chờ tiếp chiêu !

   "Rầm" tiếng, nước lạnh từ đầu đổ xuống, Thịnh Vũ Hành toàn thân run lên.

   Đáng lẽ ngay từ đầu phải nhìn thấy đằng sau cánh cửa kia có cơ quan rồi, bất quá bởi vì vội cho nên cố tình lờ , mở cửa bên phải.

   Thấy nàng ánh mắt chán nản, chịu nghe giảng bài, viết viết vài chữ, bên dưới vẽ đầy bàn cờ, đợi bài học kết thúc, liền rời , lại ngẫm nghĩ làm việc được chùn bước liền đem cánh cửa kia mở ra.

   có chuẩn bị tâm lý, nghĩ rằng nước này lại lạnh buốt như vậy.

   đứng ngây tại chỗ, tháng mười gió bắc thổi lạnh, cảm giác lạnh lẽo ngấm vào da thịt.

   "Ha ha ha!" Phượng Phán Nguyệt ở trong Mặc Hương Các cười hả hê.

   Quay đầu nhìn người cười đến mức thể dừng lại, mấy ngày này, bị nàng chỉnh thành quen, mọi thủ đoạn đều nhìn thấu, nhưng vẫn là ngoan ngoãn chịu đựng.

   thực ra, Thái Phó rất thất trách, ràng là muốn tu chỉnh công chúa từ lời đến việc làm, vậy mà lại dung túng cho nàng làm điều ngang ngược, nhưng cái ngang ngược này lại chỉ nhằm vào .

   biết mình tại sao lại dung túng nàng như vậy, có lẽ là để "công bằng" việc mạo phạm ! Nàng tính toán "giải quyết riêng", cũng chỉ có thể yên lặng chấp nhận, tuy rằng có chút gượng ép, nghĩ như vậy, ngoại trừ nguyên nhân này, còn có nguyên nhân nào làm cho cam tâm chấp nhận nàng trả thù?

   Ngày qua ngày, nhiều lúc sinh ra loại cảm giác xác định, là cam tâm tình nguyện, là vì nguyên nhân kia sao?

   Trừ lần đó ra, những ngày này ở chung, cũng phát Thấm Hinh công chúa và lời đồn đãi rất giống nhau.

   Phượng Phán Nguyệt bị nhìn mới dần dần ngừng cười lại, lúc đầu còn trừng mắt nhìn lại, sau, nàng bắt đầu chột dạ, liền di chuyển tầm mắt

   "Xuy!" tiếng cười nhạo truyền đến.

   Phượng Phán Nguyệt sững sờ, đột nhiên quay lại nhìn, gặp Thịnh Vũ Hành vẻ mặt cười như cười nhìn nàng, mặc dù đối với phản ứng của cảm thấy bất ngờ, lại cũng hiểu sao hai gò má nóng lên.

   "Nhìn cái gì?" Nàng chột dạ trách mắng.

   " có gì, chỉ cảm thấy khí trời đúng là lạnh." Thịnh Vũ Hành lau nước lạnh mặt, còn mạnh mẽ hơn đánh cho cái lạnh run.

   Trong khoảng thời gian ngắn, Phượng Phán Nguyệt có chút áy náy . Đúng a! Thời tiết rất lạnh, nàng lại có suy nghĩ đến điều ấy. . . . . .

   "Ngươi. . . . . . Mau trở về ! Ngươi ướt như vật đứng ở đó trông rất khó coi!"

   Thịnh Vũ Hành nhíu mày,nhất thời hiểu được kỳ nàng là nha đầu mạnh miệng nhưng lại dễ mềm lòng.

   "Đa tạ công chúa quan tâm, thần cáo lui."

   Cái. . . . . . Cái gì?

   Phượng Phán Nguyệt ngẩn ngơ, lập tức phản xạ lại "Ai. . . . . . Ai quan tâm ngươi! Ta là cảm thấy chướng mắt, mới phải sợ ngươi cảm lạnh!" Vừa xong, thiếu chút nữa cắn đầu lưỡi của mình, cái gì gọi là giấu đầu hở đuôi, có thế chứ.

   Thịnh Vũ Hành thiếu chút nữa nhịn được cười, bất quá tin tưởng, nở nụ cười, người này thích phô trương lại mạnh miệng chỉ sợ công chúa lại thẹn quá hoá giận, sau đó cả đời trốn gặp người, cũng muốn tình biến thành như vậy.

   "Nguyên lai công chúa là sợ thần cảm lạnh a!" bộ dạng bừng tỉnh hiểu ra.

   " hươu vượn! Tốt nhất ngươi nên cảm lạnh, ta mới có lo lắng!" Nàng nóng nảy đến mức giậm chân.

   "Tâm ý công chúa thần biết , thần cáo lui."

   Tâm ý? Người này lại bậy bạ gì đó?

   Lúc Phượng Phán Nguyệt phục hồi tinh thần lại, Thịnh Vũ Hành rời .

   Nàng nhảy dựng lên, vọt tới cửa, nhìn bóng lưng xa hét lớn "Thịnh Vũ Hành!"

   Kết quả chỉ thấy được Thịnh Vũ Hành đưa tay ra sau lưng, tiếp tục ra cửa .

   Hôm sau, Thịnh Vũ Hành cứ theo lẽ thường thượng triều rồi lên lớp, hôm nay nàng có làm gì , an phận hoàn thành giờ học, thấy việc gì, trong bụng nàng khỏi thở dài hơi.

   "Công chúa có thể trả lời thần vấn đề?" Trước khi rời , Thịnh Vũ hành đột nhiên hỏi.

   Phượng Phán Nguyệt nhíu mày " ."

   "Công chúa còn nhớ được lần đầu tiên gặp thần ở ngoài cung là nơi nào?"

   Nàng sắc mặt ngưng tụ. còn dám nhắc lại chuyện kia!

   Mấy ngày nay nàng tìm được cơ hội xuất cung tìm người, tình kéo dài đến tận bây giờ, tất cả đều là làm hại, còn có gan nhắc tới!

   "Nhìn biểu tình công chúa, chắc hẳn vẫn còn nhớ ." mỉm cười. "Thần cả gan xin hỏi công chúa, công chúa biết đó là nơi nào sao?" Từ bắt đầu cảm thấy nàng và lời đốn đãi có khác biệt, nghi vấn này luôn luôn ở trong đầu , nàng giống với loại người đồn đãi này.

   Phượng Phán Nguyêt chau mày. Ngày đó cũng hỏi qua nàng vấn đề này, chẳng lẽ cái chỗ kia phải nơi tốt?

   " phải là căn nhà thôi sao?" Nàng hỏi.

   Căn nhà? Thịnh Vũ Hành bóp trán. Quả nhiên, nàng căn bản biết!

   " phải sao?" Phượng Phán Nguyệt kéo căng lông mày

   " phải." lắc đầu.

   "Vậy đó là nơi nào?"

   "Ngày đấy công chúa đến đó làm gì?" đáp hỏi lại.

   "Tìm người." Phượng Phán Nguyệt trả lời đơn giản, thấy nhíu mày, làm như bất mãn với đáp án này, nàng tiếp: "Ta tìm người, nhận được tin tức người kia ở tại chỗ đó."

   "Người kia là . . . . ."

   "Cái này cùng Thịnh Thái Phó quan hệ, Thịnh Thái Phó chưa trả lời bản công chúa, đó là nơi nào?"

   Thịnh Vũ Hành do dự biết có nên cho nàng biết, bởi vì nơi đó phải nương nhà lành nên biết, huống chi nàng lại là công chúa lá ngọc cành vàng, nhưng nếu cho nàng biết, thấy, có cơ hội nhất định là lại nữa, mấy ngày này bởi vì , khiến nàng có xuất cung, nhưng là nếu vắng mặt ?

   "Thịnh Thái Phó!" Phượng Phán Nguyệt thúc giục.

   Ai! Đau đầu. nhịn được lại nặn nặn cái trán.

   "Đó là cửa sau Cúc Chi Phường." Thịnh Vũ Hành cuối cùng quyết định .

   Phượng Phán Nguyệt sững sờ trừng mắt nhìn "Cúc Chi Phường? Bán cây hoa cúc hay là cây hoa cúc gì ?"

   Thịnh Vũ Hành đầu càng đau đớn " phải, Cúc Chi Phường là nhà. . . . . . Tiểu quan quán."

   "Tiểu quan quán? Đó là cái gì?" Nàng vẫn hiểu ra sao.

   trong lòng thở dài, cuối cùng giải thích "Đó là kỹ nam quán."

   Nam. . . . . . Phượng Phán Nguyệt miệng mở rộng, hồi lâu hiểu ý, trong nháy mắt mặt đỏ lên.

   Thấy biểu tình nàng, Thịnh Vũ Hành nhàng thở ra, xem ra là hiểu rồi, tiếp tục giải thích ——

   "Bình thường trong tiểu quan quán là nam kỹ, chuyên môn hầu hạ nam nhân, bất quá Cúc Chi Phường cũng tiếp nữ nhân có ý muốn, mặc dù là số ít. Công chúa ngày ấy tiến vào cái chỗ kia, hậu quả sau này . . . . . ." đem lời cho hết.

   Mặt vốn là màu đỏ trong nháy mắt chuyển sang trắng xanh, Phán Nguyệt ngã từ ghế xuống, khiếp sợ trừng mắt .

   "Người mà công chúa muốn tìm, đối với công chúa. . . . . . Rất quan trọng?" Thịnh Vũ Hành thử hỏi.

   Phượng Phán Nguyệt nhìn , lúc sau gật gật đầu. Rất quan trọng a! Dù sao nợ người ta ân tình, nàng nhất định phải báo đáp .

   Thịnh Vũ Hành mím môi, để bụng, đầu khó chịu làm phải cật lực áp xuống.

   "Thần có vị bằng hữu, giao du rộng lớn, tam giáo cửu lưu đều có bạn bè, trong đó cũng thiếu người trong tiểu quan quán, nếu công chúa tin thần, thần có thể nhờ bạn bè thay công chúa tìm người."

   "Tại sao phải giúp ta?" Phượng Phán Nguyệt hỏi.

   "Bởi vì nếu giúp, công chúa chắc chắn lại lần nữa mạo hiểm, như vậy, bằng giúp công chúa tìm được người muốn tìm, chỉ là công chúa xác định người muốn tìm tại Cúc Chi Phường sao?" Nguốn tin của công chúa có chuẩn xác ?

   "Cái này. . . . . ." Nàng chần chờ. "Có lẽ. . . . . . đúng!"

   "Vậy được rồi, công chúa đưa danh tính, tuổi tác, đặc điểm bên ngoài của người nọ cẩn thận chút."

   Phượng Phán Nguyệt gật đầu, "Ta biết cũng nhiều, họ Liêu, tuổi ước chừng năm mươi tuổi gì đó, được, làn da ngăm đen, dáng người cường tráng, ước chừng so với ta cao hai cái đầu a!"

   Thịnh Vũ Hành nhíu mày. "Năm mươi tuổi? được? Thân hình cao lớn cường tráng? Làn da ngăm đen?"

   "Ừ." Nàng gật đầu. "Làm sao vậy?"

   Thịnh Vũ Hành nhìn qua nàng, trong điện quang hỏa thạch, tâm tư chuyển biến nhiều.

   Nàng người muốn tìm, có khả năng tại Cúc Chi Phường, bởi vì người trong Cúc Chi Phường, tướng mạo cùng thân hình bên ngoài đều có cầu, cũng phải là tướng mạo tuấn mĩ trắng nõn, người làm thuê tuổi cũng cao hơn hai mươi, lão bản cũng chỉ là nam tử ba mươi mấy tuổi, mà ngay cả hạ nhân làm việc lặt vặt vẩy nước quét nhà, bên ngoài cũng đều phải là đẹp mắt, người công chúa tìm kiếm, tuyệt đối thể nào ở tại Cúc Chi Phường.

   Nếu là khách nhân, vì sao công chúa lấy được tin tức cũng là "ở chỗ đó" ?

   Có khả năng nhất chính là, có người cố ý dẫn công chúa tới đó.

   Chỉ cần nghĩ đến công chúa vào cái chỗ kia có kết cục gì, liền nhịn được kinh hãi, hơn nữa nếu là cố ý dẫn công chúa đến, bên trong hẳn là bố trí tốt, chỉ chờ công chúa đại giá quang lâm.

   Vậy mục đích của đối phương là gì? Hủy công chúa? Hay là. . . . . . Làm công chúa biến mất?

   Thịnh Vũ Hành chân mày nhíu chặt hơn, biết có người đối công chúa bất lợi, muốn điều tra ràng, có lẽ cả lời đồn đãi kia cũng có thể cùng điều tra, chừng hai chuyện kỳ có quan hệ, nhưng là chuyện này cần cho nàng biết , quyết định đem chuyện này bỏ qua đề cập tới, để tránh rút dây động rừng, vì vậy chỉ nhàng cười.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4.1

   đường náo nhiệt, có ba người chủ tớ vô cùng hấp dẫn chú ý của mọi người.

   tháng có hai lần trăng tròn, trăng tròn là ngày đầu tháng và ngày mười sáu, mở cửa vào giờ Dậu, đóng cửa vào giờ Hợi.

   Hai nô tì vóc dáng cao cao đều thuộc loại tướng mạo cân đối, trong mắt người bình thường là thiên tiên mỹ nhân, nhưng vừa nhìn thấy tiểu công tử ở phía trước các nàng, mới biết được cái gì gọi là thiên tiên.

   Nhìn tiểu công tử mặt như quan ngọc, phong thần tuấn tú, giơ tay nhấc chân còn mơ hồ mang theo tia quý khí, cặp mắt linh động như đứa trẻ nhìn trái nhìn phải, bốn phía u dường như lập tức tất cả đều sáng bừng lên.

   "Công chúa, công chúa, người xem. . . . . ." Ánh Bình lời còn chưa hết, bị tầm mắt liếc ngang làm cho ngừng lại. "A. . . . . . Thực xin lỗi, nô tỳ nhất thời quên, công tử." Nàng ngượng ngùng le lưỡi, lập tức sửa sai.

   "Hừ! Nhớ đừng có quên." Phượng Phán Nguyệt hừ tiếng, cho dù Ánh Bình có sai, cũng có cách mắng nàng vì giờ phút này tâm tình rất tốt.

   Bước , nàng tự chủ được mà nghĩ đến Thịnh Vũ Hành, mấy ngày nay, mọi chuyện lớn mà nàng gây cho , làm cho oán khí trong lòng nàng cũng vơi bớt, nhưng làm cho nàng khó hiểu chính là, vì sao lại nhẫn nhục chịu đựng?

   ràng nàng đều gây khó dễ với , vì sao cái gì cũng ? Có đôi khi nàng thậm chí cảm giác được, mỗi lần cũng biết nàng muốn làm gì để chỉnh , lại còn cố ý theo tình phát triển theo ý nàng !

   Là vì nàng có báo cáo cho phụ hoàng trị tội chết, cho nên mới khắp nơi nhượng bộ bao dung sao?

   Nghĩ đến ly trà ngày đầu tiên kia, kỳ ngay từ đầu biết có vấn đề, cho nên mới chậm chạp uống, đến lúc hỏi vấn đề kia, nàng muốn sau này chính mình tính sổ, liền do dự ngụm uống xong ly trà kính sư kia.

   Sau nhiều kiện chỉnh , làm cho cảm giác của nàng càng thêm ràng—— là cố ý cho nàng trả thù .

   Thịnh Vũ Hành trong lòng làm gì đều tính toán, nàng hoàn toàn hiểu nổi, nàng thậm chí đoán được tại sao phải giúp nàng tìm người, ràng ngày trước mới bị nàng hung ác gây chuyện, trời lạnh lại bị đổ nước cho ẩm ướt khắp người, có sinh bệnh đúng là may mắn. . . . . .

   Đột nhiên dừng bước lại, lập tức bị hai thị nữ sau lưng đâm vào lưng làm cho lảo đảo chút.

   "Nô tỳ đáng chết, công tử thứ tội!" Ánh Bình vội vàng thấp giọng xin lỗi.

   Phượng Phán Nguyệt có chút kiên nhẫn phất tay, ngăn nàng la hét ầm ĩ, cất bước tiếp tục về phía trước, bất quá còn hào hứng dạo phố

   vì cái gì xin nghỉ? Là vì. . . . . . Bị bệnh sao?

   Nghĩ đến ngày ấy thỉnh thoảng bóp trán, mặt ra chút sắc hồng nhàn nhạt, càng nghĩ càng cảm thấy đúng là ngày đó bị bệnh a!

   "Công tử, ngài mai phải học thuộc ba bài Kinh Thi sao? Ngài chuẩn bị xong chưa?" Ánh Hà lo lắng hỏi, dù sao chủ tử có học tốt khóa học kia, bị phạt chính là các nàng !

   "Ừ." Phượng Phán Nguyệt có chút yên lòng đáp lại, trong chốc lát sau đột nhiên quyết định, ", chúng ta thăm Thịnh Thái Phó."

   "Hả? Công tử muốn thăm Thịnh Thái Phó?" Ánh Hà kinh ngạc, cái này. . . . . . Chủ tử có phải là quên mình là vi phạm lời dặn của Thái Phó được xuất cung, lại vẫn dám ngang nhiên gặp?

   "Đúng ! Bản công tử chưa từng đến phủ của Thịnh Thái Phó!" Phượng Phán Nguyệt ha ha cười.

   "Hơn nữa, được Thịnh Thái Phó dạy bảo hơn tháng, thừa dịp hôm nay xuất cung, đến thăm hỏi chút, cho…phải lễ, cũng là bổn phận của đệ tử."

   "Nhưng công tử, ngài phải quên chúng ta là trốn ra khỏi cung?" Ánh Hà than thở, có đạo tặc nào còn chạy đến trước mặt quan rằng chính mình trộm đồ?

   " sao." Nàng cười cười phất phất tay, dù sao nàng thế nào cũng phải xem, Thịnh Vũ hành có bệnh còn , nếu bị bệnh. . . . . .

   Cau mày, như nghe thấy thở dài, thực bị bệnh sao nàng còn có nghĩ đến, hoặc là. . . . . . . Ngừng gây chuyện, đừng có lại trả thù nữa!

   " thôi!" hề nghĩ nhiều, nàng trực tiếp hạ lệnh, xoay người rời lần nữa, ở bên đường chờ xe ngựa tới.

   "Chủ tử." Người phu xe ngồi yên thấy chủ tử trở về, lập tức nhảy xuống xe ngựa quỳ xuống đất thỉnh an.

   "Đứng lên ! Có biết quý phủ Thịnh Thái Phó ở chỗ nào?" Phượng Phán Nguyệt hỏi.

   "Bẩm chủ tử..., nô tài biết, ngay tại đường đến thành Tây." Xa phu cung kính đáp.

   "Ngươi biết , !"

   Sau khi lên xe, xe ngựa liền chậm rãi chạy nhanh hướng Thành Tây phủ Thái Phó.

   Xe mất ba canh giờ, rốt cục ngừng lại.

   "Chủ tử, đến phủ Thịnh Thái Phó." Xa phu tại bên ngoài hô.

   Ánh Hà cùng Ánh Bình xuống xe trước, xoay người vươn tay giúp chủ tử các nàng xuống xe ngựa.

   Phượng Phán Nguyệt ngẩng đầu nhìn cánh của màu son trước mắt, cửa treo tấm biển đề hai chữ "Thịnh viên"

   Hả? phải là treo " Phủ Thái Phó" sao!

   "Đem xe đỗ ở bên , đừng chắn đường ." Nàng phân phó.

   "Dạ" Xa phu lĩnh mệnh.

   " gõ cửa." Phượng Phán Nguyệt lại mệnh lệnh.

   Ánh Hà tiến lên gõ cửa, qua hồi lâu, cửa chính màu son mới từ từ mở ra, ông cụ đầu tóc hoa râm thò đầu ra.

   "Xin hỏi các vị có chuyện gì sao?"

   "Ông cụ, chủ tử của nhà ta tới thăm hỏi Thịnh Thái Phó." Ánh Hà .

   "Xin hỏi quý chủ tử là ?" Ông cụ vô ý thức nhìn về phía người ở dưới cầu thang, thân tiểu công tử quý khí.

   Ánh Hà biết trả lời, quay đầu lại nhìn về phía chủ tử.

   Phượng Phán Nguyệt mỉm cười, bước lên vài bậc thang, tới trước cánh cửa màu son, tiếng nhàng "Thấm Hinh công chúa."

   Ông cụ sững sờ, vị tiểu công tử trước mắt này, mãi đến bốn chữ rốt cục tiến vào đầu óc của , mới vội vàng đem cửa mở ra, quỳ xuống đất. "Nô. . . . . . Nô tài tham kiến công chúa, công chúa vạn phúc kim an."

   "Đứng lên !" Phượng Phán Nguyệt nghênh ngang tới cửa. "Xin hỏi ông cụ, Thịnh Thái Phó có ở đây ?" Nàng hỏi, nhìn vào lối hẹp bên trong nhà.

   "Bẩm công chúa, thiếu gia có ở phủ, nhưng hẳn là rất nhanh trở về, kính xin công chúa đợi chút." Ông cụ tranh thủ thời gian đóng cửa lại, cung kính theo.

   "Thái Phó có ở phủ?" Phượng Phán Nguyệt có chút thất vọng. " xin nghỉ ba ngày để làm gì đây!"

   "Bẩm công chúa, thiếu gia là nhiễm phong hàn mới xin nghỉ." Ông cụ cho rằng công chúa nghi ngờ chủ tử nhà mình giả bộ cáo ốm vào triều, làm việc, chạy theo giải thích.

   Nàng sững sờ. "Phong hàn?"

   "Đúng vậy, ngày ấy thiếu gia cả người ướt đẫm hồi phủ, trời lạnh, đêm đó người bắt đầu nóng ran, nhưng hôm sau thiếu gia vẫn vào cung thượng triều, sau khi hồi phủ liền ngã bệnh."

   "Như vậy ư!" Phượng Phán Nguyệt có chút chột dạ. Nguyên lai ngày đó quả bị bệnh, vì cái gì cũng ? Mà ngay cả xin nghỉ lý do cũng viết, chẳng lẽ là bởi vì muốn làm cho nàng áy náy sao? ". . . . . . tại thân thể Thái Phó như thế nào?" Nàng quan tâm hỏi.

   "Bẩm công chúa, thiếu gia thân thể bồi dưỡng hai ngày mới tốt chút ít, tuy nhiên vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, nhưng còn đáng ngại, đại phu uống thêm ba thang thuốc có thể hoàn toàn khỏi hẳn."

   "Ông cụ, Thái Phó bệnh cũng chưa khỏi, nghỉ ngơi cho tốt, lại chạy tới chỗ nào rồi?" Nàng nhíu mày.

   "Bẩm công chúa, là vì có biểu muội đến tìm thều gia, có chuyện gấp thương lượng, thiếu gia mang bệnh trong người mà vẫn ra ngoài." Ông cụ giải thích.

   Phượng Phán Nguyệt dừng bước lại, tiếp tục lên phía trước.

   “Thái Phó ở phủ, bản công chúa quấy rầy" Cố gắng đè xuống nỗi thất vọng kia, nàng hướng ông cụ cáo từ, rời khỏi Thịnh viên.

   Vừa mới mở cửa ra, nhìn thấy Thịnh Vũ Hành đứng ngoài cửa cùng nữ tử xinh đẹp bên cạnh chiếc xe ngựa, bên còn có các tỳ nữ ăn mặc đẹp đẽ.

   "Biểu ca, cám ơn huynh giúp Linh Nhi, Linh Nhi. . . . . ." Tiểu mỹ nhân mảnh mai đứng vững, liền ngã vào lòng Thịnh Vũ Hành.

   Phượng Phán Nguyệt nắm hai bàn tay, đôi mắt linh động hơi nhíu lại, nhìn cảnh tượng hai người thân mật, lại nhìn Thịnh Vũ Hành ôn hòa vòng tay ôm nàng kia.

   "Huynh chuyện với dượng rồi, muội cần lo lắng, chăm sóc tốt chính mình, an tâm chờ làm tân nương là được rồi." Thịnh Vũ hành ổn định thân thể của nàng.

   Tân. . . . . . Nương ? Phượng Phán Nguyệt thân mình hơi ngã cái, tựa người Ánh Hà.

   "Biểu ca!" Tiểu mỹ nhân thẹn kêu.

   "Được rồi, mau trở về thôi!" Thịnh Vũ Hành mỉm cười, cẩn thận giúp nàng lên xe ngựa, buông màn xe, dặn dò tỳ nữ chú ý chiếu cố, dặn dò xa phu chú ý lái xe.

   Xe ngựa sau khi chậm rãi rời , Thịnh Vũ Hành mới vuốt vuốt đầu có chút đau, xoay người chuẩn bị vào nhà trông thấy cửa chính mở, mà người đứng trong cửa . . . . . .

   Phượng Phán Nguyệt thu hồi tầm mắt, đứng thẳng người bước ra cửa chính, về phía xe ngựa cách đó xa.

   "Công chúa!" Thịnh Vũ Hành nghĩ ngợi, bước lên giữ chặt tay nàng.

   "Làm càn!" Phượng Phán Nguyệt nghiêm nghị quát tháo, vứt bỏ tay của . "Đừng đụng ta! Đừng có dùng cái tay kia. . . . . ." , nàng bỏ lửng.

   Thịnh Vũ Hành khẽ giật mình, sững sờ nhìn tay mình, lại ngẩng đầu nhìn về phía nàng, sắc mặt có chút tái nhợt, giây lát, lộ ra bộ dáng tự giễu.

   "Thần mạo phạm, thỉnh công chúa thứ tội." lùi bước, cúi đầu cung kính thỉnh tội.

   Phượng Phán Nguyệt cắn cắn môi. Nàng cũng phải cố ý muốn ra vẻ công chúa kiêu căng, nàng chỉ là. . . . . . Chỉ là. . . . . .

   Nàng cũng biết mình rốt cuộc là thế nào, có cổ bực mình ngăn chặn ngực, nàng cảm thấy chịu được. . . . . . Chịu nổi bàn tay vừa ôm kia lại cầm lấy tay nàng.

   Nhìn sắc mặt tái nhợt, nghĩ đến bệnh của chưa khỏi hẳn, lại vì nữ tử kia ôm bệnh bôn ba, vì nữ tử kia ôn nhu cười, lại so với giờ phút này đối với nàng như vậy, lạnh nhạt. . . . . .

   Tâm hiểu cảm thấy rất khó chịu, cảm giác chính mình bị ủy khuất, nhưng là biết vì cái gì nàng lại có cảm xúc phức tạp như vậy.

   còn muốn đối nàng kia —— an tâm chờ làm nương tử . . . . . . . .

   "Chủ tử?" Ánh Hà phát chủ tử khóc, cả kinh biết làm sao.

   Thịnh Vũ Hành nghe thấy tiếng, giương mắt, trông thấy nước mắt chảy xuống, tâm bỗng nhiên đau xót, nhịn được tiến lên bước.

   "Công chúa, phát sinh chuyện gì sao? Vì sao công chúa lại ở chỗ này?" Nhìn vào đôi mắt buồn bã kia, lời của nghẹn lại, biết nên cái gì.

   Phượng Phán Nguyệt quay lưng lại, đứng thẳng, hiểu sao cảm thấy mình khóc như vậy rất mất mặt.

   "Hồi cung!" Nàng khàn khàn , nhanh chóng tiến vào trong xe ngựa, cũng quay đầu lại rời .

   Thịnh Vũ Hành ngăn lại, lặng yên đứng ở tại chỗ, đưa mắt nhìn xe ngựa biến mất tại chỗ kia.

   Nàng làm sao vậy? Vì cái gì khóc? Là bị cái gì ủy khuất mới đến tìm sao?

   "Thiếu gia." Ông cụ vào bên người chủ tử. "Trời giá rét, thân thể của ngài vẫn chưa hoàn toàn hồi phục đâu, vào nhà !"

   "Phúc bá, công chúa nàng đến bao lâu?"

   "Chưa đến khắc, ngay đại sảnh cũng còn chưa đến, biết thiếu gia bị bệnh lại ở phủ, quấy rầy ." Phúc bá giải thích.

   "Công chúa lúc đến tâm tình như thế nào?"

   "Thoạt nhìn khá tốt, biết thiếu gia ngài ở phủ có chút thất vọng, nghe được thiếu gia ngài là bởi vì phong hàn xin nghỉ, bộ dạng giống như có chút áy náy, mặt khác đều tốt." Phúc bá tinh tế hồi tưởng.

   Phải ? Vừa rồi ở bên ngoài, nàng vì sao lại có vẻ mặt đau thương oán giận?

   Đáng chết, đầu đau quá!

   Hôm sau, Thịnh Vũ Hành vào triều, tất cả tâm tư đều ở bên Mặc Hương Các kia. Nàng gặp sao? Hôm qua cứ như vậy rời , hôm nay nàng gặp sao?

   vất vả đợi đến lúc hạ triều, thể chờ đợi được chạy tới Mặc Hương Các.

   Gặp hai thị nữ thiếp thân của nàng đứng ở bên ngoài Mặc Hương Các, thầm nhàng thở ra, biết nàng ở bên trong.

   Hít hơi sâu, đẩy cửa Mặc Hương các, đạp mạnh vào, liền trông thấy bóng dáng duyên dáng kiều đứng ở sau án, tay chấp bút viết chữ, có ngẩng đầu.

   "Thái Phó mời ngồi, bản công chúa lập tức xong ngay." Phượng Phán Nguyệt ngữ điệu đạm mạc vang lên.

   Thịnh Vũ Hành tiếng động thở dài, đến trước án xem nàng tại viết những thứ gì.

   Đó là bức họa, cây hồng mai duyên dáng kiều, nhiều điểm đỏ bừng tại cành tách ra, thấy nàng điểm xuống vài nét cuối cùng của bức tranh, đem bút đặt giá, lúc này mới ngẩng đầu lên nhìn về phía .

   " bức Tuyết Mai tỏa hương thơm." tán thưởng . "Bức họa này bất luận nét vẽ hay ý cảnh, so với hơn tháng trước đều tiến bộ rất nhiều."

   Phượng Phán Nguyệt sửng sốt, nghiêng đầu nhìn , dường như đối với lời khen ngợi của rất bất ngờ, đột nhiên lông mày hơi nhíu lại, chẳng lẽ là bởi vì việc hôm qua, cho nên mới tận lực ca ngợi nàng? Đáy mắt lên tia bướng bỉnh, nàng cười cười.

   "Thái Phó khen trật rồi." Nàng đạm mạc đáp lại, trong giọng chút vui sướng.

   "Thái Phó thân thể bình phục rồi sao?"

   Thái độ của nàng làm sững sờ, ngực thắt lại, rũ mắt xuống, đáp lại bằng giọng hờ hững: "Đa tạ công chúa quan tâm, thần khỏi bệnh."

   "Thái Phó nhìn sắc mặt tốt lắm ." Phượng Phán Nguyệt thẳng.

   "Thần sao." Thịnh Vũ hành nhấn mạnh. "Công chúa, thần trước khi xin nghỉ có cho công chúa bài tập, biết công chúa chuẩn bị tốt chưa?"

   "Ừ. . . . . ." Phượng Phán Nguyệt ánh mắt chớp chớp, ràng đáp lại, rời khỏi án đến bàn tròn bên cạnh, tự tay rót ly trà. "Thái Phó uống ly trà nóng, đây là trà xuân Long Tĩnh, hy vọng có thể hợp khẩu vị Thái Phó."

   Thịnh Vũ Hành lời cảm tạ tiếp nhận, từng ngụm từng ngụm chậm rãi uống xuống, cũng sợ nàng trong trà hạ dược, bởi vì hiểu , cùng loại thủ đoạn nàng thèm dùng đến lần thứ hai .

   "Trà ngon." tán thưởng . " Tối hôm qua công chúa đến hàn xá, thần có tiếp đón tốt, chậm trễ công chúa, là tội đáng chết vạn lần."

   " có gì, bản công chúa mời mà tự đến, trở thành khách mời mà đến, thất lễ mới đúng." Nàng cười . Ha ha, muốn làm bộ vậy cùng nhau làm.

   "Công chúa khách khí." Thịnh Vũ Hành cười yếu ớt. "Đúng rồi, về việc thần giúp công chúa tìm người, thần hỏi qua bạn bè, Cúc Chi Phường cũng có người này."

   Phượng Phán Nguyệt nhíu mày, như vậy nàng quả nhiên bị gạt, nhưng vì cái gì?

   Nghĩ đến nếu mình vào cái chỗ kia, hậu quả. . . . . . Hai tay nắm chặt, mồ hôi ướt lưng, xem ra nàng quá sơ suất.

   "Thỉnh công chúa yên tâm, thần tiếp tục tìm kiếm nơi khác, có thể tốn nhiều thời gian, thần nhất định làm hết sức."

   "Người ở nơi đó, mọi chuyện dễ dàng hơn, bản công chúa muốn tự mình tìm người, làm phiền đến Thái Phó."

   "Công chúa cần khách khí, vi thần ở ngoài cung, việc tìm kiếm thuận lợi hơn công chúa."

   “Bản công chúa cảm tạ Thái Phó ."

   Ngươi tới ta , khách sáo phen, trà cũng uống xong rồi.

   "Nếu công chúa chuẩn bị tốt, mời đọc thuộc hết lần !" Khách sáo xong rồi, Thịnh Vũ Hành quay trở lại đề tài học hành.

   "Ba ngày này bản công chúa căn bản có học" Phượng Phán Nguyệt nhún nhún vai, làm ra vẻ có gì.

   Thịnh Vũ Hành sững sờ, nghĩ tới nàng thừa nhận nhanh như vậy, mà vẻ mặt của nàng cũng thèm chú ý, bộ mặt nghe lời, ràng là muốn chọc giận .

   nhìn nàng, tự hỏi có phải là muốn giả bộ tức giận, thấy nàng khiêu khích hất cằm lên nghênh ngang nhìn mặt , tầm mắt trung giao nhau.

   con mắt lạnh xuống, cùng nàng đối mặt, hai người hề yếu thế.

   Bầu khí chật hẹp, dường như hết sức căng thẳng, dần dần, ánh mắt lạnh lẽo kia lên chút ấm áp, ánh mắt khiêu chiến còn lại kia nổi lên tia mờ mịt.

   Bốn phía yên lặng, đối diện với mâu quan hề di chuyển, hai người đều thấy được chính mình trong mắt đối phương.

   "Hoàng thượng giá lâm ——" Bên ngoài đột nhiên có tiếng nội truyền đến

   Hai người cả kinh, đồng thời phục hồi tinh thần, nhìn nhau cái, hiểu sao đột nhiên cảm thấy mặt có chút nóng lên, lại đồng thời bỏ qua chuyện đấu mắt, về hướng cửa chính cung nghênh Thương Hạo đế.

   "Nhi thần khấu kiến phụ hoàng."

   "Thần khấu kiến hoàng thượng."

   "Bình thân, bình thân." Thương Hạo Đế ha ha cười, tay đở ái nữ dậy.

   "Tạ phụ hoàng."

   "Tạ hoàng thượng."

   “Trạng nguyên xin nghỉ ba ngày, thân thể tốt chưa?" Thương Hạo Đế kéo ái nữ ngồi xuống ghế, bên quan tâm hỏi thăm Thịnh Vũ Hành.

   "Bẩm hoàng thượng, thần khỏi bệnh, tạ hoàng thượng quan tâm." Thịnh Vũ Hành cung kính .

   "Phải ?" Thương Hạo Đế cau mày, nhìn thấy sắc mặt trạng nguyên có vẻ tốt.

   "Như thế nào trẫm xem ngươi sắc mặt rất tốt ?"

   "Phì!" Phượng Phán Nguyệt nhịn được bật cười khì khì.

   "Nguyệt Nhi, cười cái gì?" Thương Hạo Đế nghi hoặc.

   "Bởi vì lời phụ hoàng vừa hỏi..., Nguyệt nhi cũng vừa mới hỏi, có thể Thái Phó cố chấp xin nghỉ thêm mấy ngày tịnh dưỡng cho tốt !"

   "Thần tạ hoàng thượng, công chúa quan tâm, thần việc gì." Thịnh Vũ Hành , liếc công chúa cái, nàng khéo cười khác hẳn bộ dáng lạnh nhạt lúc trước, là cách biệt trời, phát , nàng cười như vậy đẹp, cười rất thích hợp với nàng.

   "Thịnh khanh như vậy, trẫm cũng miễn cưỡng Thịnh khanh." Thương Hạo đế gật đầu, nhìn hai người cười "Các ngươi vừa mới học cái gì ?"

   "Bẩm hoàng thượng, thần kiểm tra công chúa thuộc lòng vài bài thơ, đó là ba ngày trước thần giao cho công chúa học." Thịnh Vũ Hành vẻ mặt bình tĩnh , coi như có cảm nhận được ánh mắt kia như muốn chọ thủng mặt . Chỉnh sửa , cam tâm chấp nhận, nhưng việc giáo dục, cần phải học, muốn làm hay , cũng là chức trách của .

   "A? Vừa lúc trẫm tới." Thương Hạo đế cười gật đầu, nhìn ái nữ "Nguyệt Nhi, Thái Phó muốn ngươi đọc vài bài thơ? Cũng đọc cho phụ hoàng nghe chút !"

   "Thưa phụ hoàng, Thịnh Thái Phó muốn Nguyệt Nhi đọc thuộc bài Kinh Thi vệ Phong Kỳ, thạc nhân hòa manh, Thịnh Thái Phó lại xin nghỉ ba ngày học này." Phượng Phán Nguyệt ôm cánh tay Thương Hạo Đế, kiều cười nhìn Thương Hạo Đế. "Bất quá a! Nguyệt Nhi ba ngày liền đều cầm qua Kinh Thi."

   "A?" Thương hạo đế nhíu mày, ý cười sâu trong mắt. Cái này Kinh Thi. . . . . . Nguyệt Nhi từ lúc mười tuổi học thuộc làu rồi, lúc này nha đầu kia lại muốn chơi trò gì đây?

   Thịnh Vũ Hành cảm thấy kinh ngạc, ngược lại có ngờ tới nàng đối mặt hoàng thượng kiểm tra thí điểm cũng thẳng thắn thừa nhận như thế? Nàng là ỷ vào hoàng thượng sủng nàng, có sợ hãi sao?

   Ừ, giống, chẳng lẽ nàng lại có cái chủ ý gì rồi?

   "Nguyệt nhi, lời này. . . . . . Vậy mà ngươi cũng ra miệng được!" Thương Hạo Đế giả ý trách cứ.

   "Nhưng phụ hoàng, Thái Phó , học thuộc phạt chép mười lần, học tốt lại có ban thưởng, đúng ra là, thưởng phạt bất công, ngồi học có sức lực !"

   Đôi môi đỏ mọng cong cong lên, bộ dáng vạn phần bất bình, nhìn Thương Hạo Đế tha thiết .

   "Ừ, ái khanh như vậy là đúng rồi." Thương Hạo đế quả nhiên sủng ái nữ, cười ha hả nhìn về phía Thịnh Vũ Hành.

   Thịnh Vũ Hành giữ nguyên bộ mặt, phát biểu bất cứ ý kiến gì, chờ nàng cho cùng muốn làm gì.

   "Đúng đúng, phụ hoàng minh." Phượng Phán Nguyệt gật mạnh đầu.

   "Ha ha, Nguyệt Nhi nghĩ muốn ban thưởng cái gì nào?" Thương Hạo đế ha ha cười hỏi.

   Phượng Phán Nguyệt đảo mắt vòng, cười ngọt ngào.

   "Phụ hoàng, Nguyệt Nhi muốn xuất cung." Cười nhìn phụ hoàng của nàng nhíu mày. " phải chỉ là ra ngoài cung, trước khi cửa cung đóng liền vội vàng hồi cung, nhi thần muốn ở dân gian du ngoạn thời gian."

   "Hoang đường!" Thương Hạo Đế nhíu mày thấp khiển trách.

   "Phụ hoàng." Phượng Phán Nguyệt chuyển thái độ, quỳ xuống, ngửa đầu nghiêm túc nhìn phụ hoàng "Có câu ngàn dặm đường hơn đọc vạn quyển sách, cầu phụ hoàng thành toàn."

   Thịnh Vũ Hành vẫn cúi đầu, ánh mắt kinh ngạc dừng lại người Phượng Phán Nguyệt quỳ dưới đất. Nguyên lai đây mới là mục đích của nàng, nhưng du ngoạn dân gian. . . . . .

   Nàng cho rằng dân gian tựa như kinh thành phồn hoa, có thể dễ dàng chơi đùa như vậy sao?

   Khó tránh khỏi biết trời cao đất rộng .

   "Ngươi!" Thương Hạo Đế vừa giận vừa tức, nhìn ái nữ quý trong mắt lên sương mù mông lung, nhưng vẫn là kiên cường nghiêm túc nhìn, nỡ trách cứ.

   "Phụ hoàng, nhi thần mười sáu rồi, đây có lẽ là cơ hội cuối cùng của nhi thần, nhi thần muốn lãng phí thời gian ở đây làm vật chết, cầu phụ hoàng thành toàn."

   "Vật chết? Được, tốt lắm, vậy trẫm phải kiểm tra ngươi!" Thương Hạo Đế đè nén khí tức đến cực điểm. "Nếu như ngươi có thể thông qua sát hạch của trẫm, trẫm cho ngươi thời gian năm, cho phép Thịnh Thái Phó cùng ngươi ra ngoài dân gian!"

   Cái gì? Thịnh Vũ Hành kinh ngạc giương mắt nhìn hoàng thượng.

   Xin hỏi, cái này mắc mớ gì tới ?

   Trong lòng nghĩ như vậy, lại có cảm xúc khác lưu chuyển trong người, tầm mắt nhẫn nại nhìn Thẩm Hinh công chúa, cùng nàng năm sao? Hoàng thượng muốn cùng Thẩm Hinh công chúa du ngoạn năm?

   "Phụ hoàng." Phượng Phán Nguyệt dời tầm mắt, ngửa đầu nghiêm túc nhìn phụ hoàng. "Thịnh Thái Phó là văn võ trạng nguyên năm nay, có thể văn thiện võ, làm Thái Phó của nhi thần là rất ủy khuất, nay lại cùng nhi thần ra ngoài dân gian, nhi thần làm mai trụ cột nước nhà, nhi thần đảm đương nổi, khẩn cầu phụ hoàng thu hồi mệnh lệnh ban ra." Phượng Phán Nguyệt ấm giọng từ chối nhã nhặn.

   Chỉ nhìn lướt bộ dạng cũng đủ biết muốn, muốn, nàng đương nhiên cũng miễn cưỡng , nàng ra khỏi cửa du ngoạn, phải mang theo "tùy tùng" tâm cam lòng nguyện, mất hứng!

   Thịnh Vũ Hành ánh mắt trở nên lạnh lẽo, khó chịu nhìn Phượng Phán Nguyệt. Nàng cứ như vậy muốn vội vàng vứt qua bên sao? Nghĩ đến nàng muốn rời xa , khiến lòng của chẳng chút vui mừng.

   "A?" Thương Hạo Đế nhíu mày nhìn về phía Thịnh Vũ Hành, xem nghe Nguyệt Nhi cho cùng thấy lóe lên chút hờn giận vội biến mất, làm Thương Hạo Đế mỉm cười.

   Chương 4.2

   "Thịnh Thái Phó thế nào?"

   "Hồi hoàng thượng, thần thân là Thái Phó của công chúa, vốn là có trách nhiệm tu chỉnh dạy bảo công chúa, công chúa muốn xuất cung năm, bản thân phải theo, công chúa muốn là "vật chết", như vậy thân là Thái Phó công chúa, thần đương nhiên lấy các loại "vật còn sống" làm thứ dạy bảo công chúa." Thịnh Vũ Hành đạm mạc .

   Phượng Phán Nguyệt kinh ngạc nhìn , mà Thịnh Vũ Hành thản nhiên nhìn lại nàng, trong ánh mắt mang theo khiêu khích, phảng phất như : ngươi nghĩ vứt bỏ ta, chính mình tiêu dao khoái hoạt, ta bám lấy ngươi, đem ngươi trói ở bên người.

   "Được!" Thương Hạo đế nhìn hai người "mắt mày lại", cố gắng nhịn cười, đáp lại Thịnh Vũ Hành bằng lời khen thưởng " hổ là trạng nguyên trẩm ngự bút khâm điểm, trẫm quả nhiên có nhìn lầm ngươi."

   "Hoàng thượng khen sai rồi, thần chỉ là làm tròn bổn phận."

   "Phụ hoàng, ý của người là? Người đáp ứng rồi sao?" Ý tứ ràng, nhưng tất cả đều hiểu!

   "Nguyệt Nhi, ngươi có thể xuất cung, nhưng phải đáp ứng điều kiện của trẫm mới được." Thương Hạo Đế nhìn ái nữ, vuốt râu trầm ngâm .

   "Điều kiện gì?" Phượng Phán Nguyệt đôi mi thanh tú nhíu lại, thoáng nghĩ, cũng cần quá lo lắng, bởi vì nàng biết phụ hoàng thương nàng, tuyệt đối cho điều kiện khó xử.

   "Thứ nhất, ngoại trừ Thịnh khanh bên ngoài, còn phải mang theo vài tên hộ vệ công phu tốt, cùng vài cung nữ hầu hạ, xuất môn bên ngoài có nhiều khi gặp khó khăn, có người hầu hạ sao được? Phụ hoàng cho tuyển chọn số người trước. Thịnh khanh, việc này do ngươi đảm nhận.

   "Thần tuân chỉ." Thịnh Vũ Hành lĩnh mệnh.

   "Phụ hoàng, hộ vệ hai người là đủ rồi, cần quá nhiều, dù sao Nguyệt Nhi xuất cung, cũng chỉ là dân chúng bình thường, có nguy hiểm gì." Phượng Phán Nguyệt ngỏ ý, nàng cũng muốn mang nhóm người đông, quá mệt mỏi, cũng quá mất hứng. "Trừ Ánh Hà và Ánh Bình ra. Tất cả những người khác đều cần, đơn giản, thuận tiện."

   Thương Hạo Đế do dự " cần mang theo nhiều cung nữ và người hầu hạ sao?"

   "Phụ hoàng, cần, Nguyệt Nhi có thể lo cho mình, Ánh Hà cùng Ánh Bình là đủ rồi." Nếu như có thể, nàng muốn mang theo hai người đó, nhưng nếu vậy nhất định bị nước mắt hai người dìm chết đuối mất.

   "Được rồi! Theo ý ngươi." Thương Hạo Đế nhìn ái nữ, hồi lâu mới miễn cưỡng gật đầu.

   Phượng Phán Nguyệt nhàng thở ra, nay tính Thịnh Vũ Hành, nàng còn có bốn gã người hầu sao? Ai, cũng được, nàng ngây thơ nghĩ rằng mình có thể phiêu bạt giang hồ .

   "Được." Nàng gật đầu, điều kiện thứ nhất xem như xong, có thứ nhất, vậy có thứ hai. "Thứ hai ?"

   "Thứ hai, đường , ngươi đều phải nghe lời Thịnh khanh, thể tùy hứng gây chuyện."

   "Cái gì?" Phượng Phán Nguyệt há hốc mồm. Điều này là cố tình, nàng là muốn xuất cung chơi, cho Thịnh Vũ Hành theo là khó khăn rồi, còn muốn nghe lệnh y? Vậy nàng còn chơi cái gì đây?

   "Đây là điều kiện phụ hoàng, đáp ứng, được ra cung." Thương Hạo đế nhắc nhở ái nữ.

   Phượng Phán Nguyệt há mốm, lại ngặm lại, oán hận trừng mắt nhìn vẻ mặt đạm mạc, thờ ơ của Thịnh Vũ hành. Đều là làm hại!

   "Nguyệt Nhi biết rồi, Nguyệt Nhi đáp ứng là được." Hừ! Đáp ứng trước, đợi sau khi xuất cung, cho dù nàng nghe, Thịnh Vũ Hành có thể làm gì nàng.

   "Thứ ba. . . . . ."

   "Hả? Còn nữa?" Nàng sững sờ.

   Thương Hạo đế cười cười. "Điều kiện cuối cùng, cũng là điều kiện quan trọng nhất."

   "Phụ hoàng cứ ." Phượng Phán Nguyệt bỗng nhiên có dự cảm bất an.

   "Ngươi mười sáu tuổi rồi, đợi cho năm này chấm dứt, trở lại hoàng cung, phụ hoàng chỉ hôn, ngươi được phản đối." Thương Hạo Đế vẻ mặt bình tĩnh .

   Phượng Phán Nguyệt kinh ngạc nhìn phụ hoàng. Chỉ hôn?

   Chẳng biết tại sao, ánh mắt của nàng hướng phía Thịnh Vũ Hành, đúng lúc thấy ánh mắt có vẻ kinh ngạc, giống như cũng bởi vì điều kiện thứ ba của hoàng thượng mà kinh ngạc.

   "Nguyệt Nhi yên tâm, phụ hoàng thay ngươi chọn lựa phò mã tốt, ủy khuất ngươi." Thương Hạo Đế cười , ánh mắt nhìn hai người.

   "Phụ hoàng, Nguyệt Nhi. . . . . ."

   "Đây là điều kiện, Nguyệt Nhi đáp ứng, chuyện xuất cung năm thôi ." Thương Hạo đế thấy nữ nhi quý há mồm, xem biểu tình chỉ biết tính toán phản đối, vì vậy sớm bước cắt lời của nàng.

   Phượng Phán Nguyệt miệng mở rộng, nhìn phụ hoàng, phát ra được thanh nào.

   "Ừ? Như thế nào? Phụ hoàng chờ." Thương Hạo Dế trìu mến cười nhìn ái nữ.

   Nàng rũ mắt xuống, lại tự chủ giương mắt nhìn hướng Thịnh Vũ Hành, nhìn nàng, hề chớp mắt, nàng đáy mắt biểu lộ loại thần sắc gì, có thể hiểu, trong nội tâm cảm thấy có chút chua xót.

   có cách cứu vãn sao!

   Dẫu sao nàng mười sáu, nữ nhân hoàng thất, còn chưa tới mười sáu kết hôn, nàng so với những người khác được tự do hơn nhiều, phải nên thỏa mãn.

   "Nhi thần. . . . . . Tuân chỉ." Nàng cúi đầu xuống, hốc mắt cảm thấy chua xót, mờ mịt tầng hơi nước, vừa chực chảy xuống lại bị nàng lau , cho rơi xuống.

   "Tốt, vậy những ngày này liền chuẩn bị chút, chờ hết năm, tháng hai thời tiết bắt đầu ấm dần, lúc đó xuất cung!" Thương Hạo đế gật gật đầu.

   "Dạ, tạ phụ hoàng." Phượng Phán Nguyệt cúi đầu .

   "Thịnh khanh." Thương Hạo đế quay sang Thịnh Vũ Hành. "Ngươi cũng trở về phủ sắp xếp chút , dù sao phải ly khai năm, trước khi xuất phát, tạm thời cách chức Thái Phó, dọc đường còn phải nhờ Thịnh khanh bố trí sắp đặt nhiều chuyện, năm này, trẫm đem công chúa giao cho ngươi, đừng làm ái nữ của trẫm chịu ủy khuất."

   "Thần tuân chỉ."

   "Ừ." Thương Hạo đế gật đầu, trầm ngâm trong chốc lát, đứng lên : "Thịnh khanh theo trẫm đến ngự thư phòng."

   Thịnh Vũ Hành sững sờ, nghiêng đầu nhìn Phượng Phán Nguyệt, liền theo hoàng thượng rời .

   Tiến vào ngự thư phòng, Thương Hạo đế cho người lui xuống hết, trong ngự thư phòng còn lại hai người bọn họ.

   Thịnh Vũ Hành cảm thấy hơi lo. biết hoàng thượng muốn chuyện quan trọng gì.

   Thương Hạo đế ngồi ở sau ngự án, cầm lấy bức thư, có nhìn về phía Thịnh Vũ hành, cũng phát câu.

   Thịnh Vũ Hành đứng yên, mắt buông xuống.

   "Thịnh khanh điều tra công chúa của trẫm?" lâu, Thương Hạo Đế đột nhiên mở miệng.

   Nghe vậy, lập tức quỳ xuống, biết việc mình điều tra công chúa là thể gạt được hoàng thượng, lại nghĩ rằng hoàng thượng nhanh như vậy biết được.

   "Thịnh khanh cũng biết điều tra hoàng thất phải bị tội gì?"

   "Điều tra hoàng thất, luận tội nên trảm, nặng hơn, liên luỵ tam tộc." Thịnh Vũ Hành bình tĩnh đáp lại.

   Thương Hạo Đế nhìn bộ dáng hờ hững, đáy mắt lên chút khen ngợi.

   "Thịnh khanh có ý định giải thích sao?" Thương Hạo Đế nhanh chậm hỏi.

   "Thần có tội, lời nào để ."

   "Phải ? lời nào để sao?" Thương Hạo Đế cười nhạt tiếng. "Vậy cho trẫm, vì sao điều tra công chúa? Cũng điều tra được cái gì?"

   "Tuân chỉ." Thịnh Vũ Hành có người cố ý dẫn Thẩm Hinh công chúa đến Cúc Chi Phường, sau còn thay công chúa tìm người.

   Thương Hạo Đế nghe vậy, đáy mắt nổi lên tia sắc lạnh. Dám mưu với công chúa hoàng thất như vậy, rốt cuộc là ai lá gan lớn như vậy?

   "Thịnh khanh, chuyện công chúa, trẫm toàn quyền giao do ngươi điều tra, kể cả Cúc Chi Phường cùng với lời đồn đãi kia đều cùng điều tra, có vấn đề gì ?" Thương Hạo Đế hỏi.

   Thịnh Vũ Hành trầm ngâm trong chốc lát, mới chậm rãi ngẩng đầu lên, nghiêm túc nhìn mắt hoàng thượng.

   "Hồi hoàng thượng, việc này có thể liên quan đến hậu cung, thần có thể điều tra trong đó ?"

   Thương Hạo đế ánh mắt lãnh túc. "Thịnh Khanh vì sao cho rằng việc này cùng hậu cung có quan hệ?"

   "Công chúa tuy rằng thỉnh thoảng xuất cung, nhưng phần lớn thời gian vẫn là ở thâm cư hậu cung, xuất cung cũng đều giấu diếm thân phận, có thể lời đồn đãi là chuẩn xác, lại có ít chuyện là tư mật của công chúa, ngoại trừ trong hoàng cung, người bên ngoài, chỉ sợ ai biết, cho nên thần lo lắng, thỉnh hoàng thượng chỉ , thần có thể điều tra sâu vào đó."

   "Cứ việc điều tra, trẫm trao quyền cho Thịnh khanh, đến khi bắt được tên chủ mưu gây nên mọi chuyện mới thôi!"

   "Thần tuân chỉ!"

   Hai tháng sau, nhóm sáu người ra hoàng cung bằng cửa chính.

   Phượng Phán Nguyệt thân nam trang màu xanh da trời, tuy phi thường tuấn mỹ, nhưng thực khó nhận ra đó là thanh tao, nhìn kĩ liền biết là giả công tử.

   Thịnh Vũ Hành vẫn như cũ thân mặc áo bào trắng, bên thêu những đường vân thanh nhã, xen lẫn những đường vân lam nhạt, thoạt nhìn trong trẻo nhưng lạnh lùng tuấn dật.

   Mặt khác bốn người, hai nam hai nữ, hai nam nghe là cao thủ của đại nội thị vệ, Lý Ứng Thiên cùng Tiêu Hoàng, hai nàng là Ánh Hà cùng Ánh Bình.

   Ra cửa cung, nhìn thấy cỗ xe ngựa mộc mạc ở bên ngoài, bên trong xe rộng rãi thoải mái, bên cạnh còn chuẩn bị tót ba con tuấn mã, do vài tên nội thị dắt, Lý An Thuận đứng bên chờ.

   "Nô tài khấu kiến công chúa, công chúa kim an." Nội thị quỳ xuống.

   "Tất cả đứng lên !" Phượng Phán Nguyệt .

   "Tạ công chúa." Vài tên nội thị đứng dậy.

   "Công chúa, đây là hoàng thượng vì công chúa và ba vị đại nhân chuẩn bị tuấn mã cùng xe ngựa, nô tài ở chỗ này chờ lâu rồi." Lý An Thuận cười cúi người tiến lên bước.

   "Làm phiền Lý công công rồi, thỉnh cầu thay mặt Thấm Hinh đa tạ phụ hoàng." Phượng Phán Nguyệt .

   "Nô tài tuân mệnh." Lý An Thuận cúi đầu lĩnh mệnh.

   Đợi Thịnh Vũ Hành, Lý Ứng Thiên, Tiêu Hoàng đều từng người dắt ngựa , Lý An Thuận dẫn nội thị cung kính khom người cáo lui, hồi cung phục mệnh .

   "Ta thể cũng cưỡi kỵ mã sao?" Phượng Phán Nguyệt nhíu mày.

   "Công chúa tự mình cưỡi?" Thịnh Vũ Hành hỏi lại.

   Nàng bĩu bĩu môi, trừng mắt liếc cái, gì, mình quả có sở trường cưỡi ngựa.

   " đường đành để các ngươi ủy khuất cùng ta ở trong xe ngựa." Phượng Phán Nguyệt nhìn Ánh Hà cùng Ánh Bình , biết các nàng là cũng cưỡi ngựa .

   "Thưa công chúa, tụi nô tỳ có ủy khuất, cỡi ngựa mệt mỏi, cũng có thể là điều mới lạ thú vị, nhưng cả ngày chỉ ngồi, đứng cũng đứng vững, ngồi cũng ngồi xong, tụi nô tỳ đây là được hưởng phúc khí của công chúa, nên mới phải chịu khổ." Ánh Hà cười híp mắt .

   "Là miệng ngươi đấy." Phượng Phán Nguyệt cười, tầm mắt rơi vào phương xa trung.

   năm tự do a. . . . . .

   Thịnh Vũ Hành nhìn về phía nàng, thấy nàng ngửa đầu nhìn phương xa, biểu lộ có chút phức tạp, biết nàng suy nghĩ cái gì.

   "Công chúa, lên xe ngựa ! Nên lên đường." mở miệng.

   Phượng Phán Nguyệt chớp mắt mấy cái, dường như lúc này mới phục hồi tinh thần lại.

   Nàng gật gật đầu, thu hồi tầm mắt xa xăm, nhưng có nhìn , chỉ là nhìn con đường lớn thẳng tắp trước mặt, lát sau mới cùng Ánh Hà cùng Ánh Bình lên xe ngựa.

   Lý Ứng Thiên cùng Tiêu Hoàng phụ trách thay phiên lái xe ngựa, ngựa của bọn buộc ở bên cạnh xe ngựa cùng đồ dự bị, đợi Phượng Phán Nguyệt lên xe, lập tức, Thịnh Vũ Hành cũng mới xoay mình lên ngựa, cưỡi bên trái xe phối hợp với tốc độ của xe tiến lên.

   "Công chúa tạm thời muốn nơi nào, thần biết trước, thần sắp xếp." Tới gần cửa sổ xe, Thịnh Vũ Hành .

   Cửa sổ che mành bị xốc lên, Phượng Phán Nguyệt nhoài người ra cửa sổ, nhìn thấy ngay nam tử tuấn dật cao ngất.

   "Thịnh Thái Phó, chúng ta cùng chuyện, năm tới này, danh xưng công chúa này được ra ngoài miệng, các ngươi đều trực tiếp gọi tên của ta !" Nàng đề nghị.

   "Thần dám." Thịnh Vũ Hành từ chối nhã nhặn, vẫn duy trì thân phận dưới, ít nhất còn có thể mượn cớ này nhắc nhở chính mình được vượt khoảng cách, cũng được suy nghĩ quá phận của mình, nhớ kĩ năm sau, hoàng thượng thay nàng chỉ hôn .

   Những ngày này, đều tận lực điều tra chuyện lời đồn, điều tra càng sâu, lại càng hiểu nàng hơn.

   biết nàng quật cường, trước mặt địch nhân, càng khổ, nàng cười càng rực rỡ, nàng làm mình đắc chí, dùng cái này tức chết địch nhân.

   còn biết nàng đơn, trong hoàng cung, ngoại trừ hoàng thượng cùng vài người đáng tín nhiệm, các nô tài bên ngoài, ai đối với nàng là tâm, chuyện lời đồn kia điều tra tính đến tại mới chỉ có thể xác định là những phi tần, hoàng tử hay công chúa kia, cơ hồ tất cả đều có liên quan, chẳng qua là ít hay nhiều mà thôi, nếu liên quan đến người ngoài hoàng cung. . . . . . kia nước sâu đủ để ngập đầu, mà nàng tại có chống được?.

   Hoàng thượng muốn tìm "đầu sỏ gây nên", chưa điều tra ràng những người này, nhưng tin tưởng sớm muộn cũng điều tra ra, chỉ cần hoàng thượng bất ngờ kêu ngừng lại.

   thương nàng, đến khi phát cho dù những lời đồn đãi kia đều là cũng hiểu được càng quan tâm càng hiểu được chính mình lại thích nàng!

   rất sợ, rất kinh ngạc, nhưng mà tất cả tâm tình chưa kịp chình đốn lại, hoàng thượng triệu yết kiến, cho bản danh sách.

   Đó là hoàng thượng vì Thấm Hinh công chúa chọn lựa danh sách vài vị phò mã tốt, người được chọn chức cao, người người gia thế hoàn cảnh, tài mạo, học thức, nhân phẩm, đều là tuyển chọn tốt nhất, thậm chí còn có thái tử Bắc quốc xa xôi, mặc kệ gả cho người nào, tương lai nàng có thể trở thành hoàng hậu nước.

   suy đoán hoàng thượng cho xem danh sách là ý gì, sau đó hiểu ra, hoàng thượng là cảnh cáo , thân phận của xứng với công chúa .

   Cũng tốt! Trong khoảng thời gian này, nắm chắc thời gian ở bên nàng, thay nàng bỏ hết mọi chông gai phía trước, cho nàng tương lai suôn sẻ!

   " ra khỏi cửa, hành phải thuận tiện, ta muốn tiết lộ thân phận, Thịnh Thái Phó làm gì phải câu nệ như thế." Phượng Phán Nguyệt nhíu mày.

   "Công chúa rất có lý, nhưng lễ nghĩa thể bỏ, khuê danh nữ tử sao có thể tùy ý hô, thực tế ngài là công chúa, càng nên chú ý, việc này quả thực nên, nếu công chúa nghĩ tiết lộ thân phận, như vậy thần liền xưng công chúa là "Thiếu gia", công chúa đổi về nữ trang xưng "Tiểu thư", công chúa vẫn là chủ, thần là bầy tôi, thể làm trái lễ nghi." Thịnh Vũ Hành phân tích.

   "Ngươi. . . . . . Đầu đá tảng!" Phượng Phán Nguyệt mắng tiếng, tức giận đến quăng màn xe, cố chấp như thế muốn thay đổi là vô lực. thèm để ý tới , thích gọi sao gọi như vậy.

   Thịnh Vũ Hành nhìn cửa sổ xe, mỉm cười, nụ cười lại mang theo tia chua xót. Nguyệt Nhi! Nguyệt Nhi! Nguyệt Nhi! Kỳ lòng kêu tên nàng đến ngàn lần .

   "Thiếu gia muốn nơi nào?" hỏi lại.

   hồi lâu, mới nghe thấy người trong xe ngựa đáp lại.

   "Trước tiên dừng ở kinh thành vài ngày, ta còn có số việc muốn làm, sau đó. . . . . . Đến Hàng Châu ! Có câu " có Thiên đường, dưới có Tô Hàng, trước hết đến Hàng Châu !" Nàng .

   Thịnh Vũ Hành đáy mắt lên tia đau lòng, trầm ngâm trong chốc lát, liền gật gật đầu

   "Được." xoay người hô tiếng "Xuất phát."

   Ra lệnh tiếng, đoàn người hướng phía trước chạy tới, bao lâu, bọn họ đến Tụ Hiền Lâu, nơi Thịnh Vũ Hành sắp xếp, muốn gian phòng tầng tốt nhất cùng ba gian trung bình ở liền nhau, sau khi mọi người ổn định, ghé vào lầu hai dùng cơm trưa.

   "Đúng rồi, nhờ ngươi tìm Liêu đại thúc, có tin tức chưa?" Phượng Phán Nguyệt hỏi.

   "Chỉ tra được có người tướng mạo tương tự, nhưng năm trước khỏi kinh thành, hướng phía bắc , ta phái người dọc theo đường điều tra, trước mắt chưa có tin tức truyền lại." Thịnh Vũ Hành .

   "Vậy à. . . . . ." Nàng có chút ảo não, bất quá cũng còn ý định gì.

   "Thiếu gia tìm kiếm vị Liêu đại thúc kia, rốt cuộc là vì cái gì?" Căn cứ điều tra, ràng là liên quan đến người này! Điều này làm cho trầm tư khó hiểu.

   " ít việc mà thôi." Phượng Phán Nguyệt liếc mắt nhìn , lờ . Tuy Liêu đại thúc giúp nàng, nàng là muốn hồi đáp , nhưng tình huống có chút ít khó khăn, nàng căn bản muốn cho Thịnh Vũ hành biết .

   Thịnh Vũ Hành mím môi, đáy mắt xuất thần sắc bi thương, ngay lập tức bị đè nén xuống.

   Quên , nàng nghĩ cho biết, tín nhiệm cũng sao cả, chỉ cần làm tốt chuyện của mình.

   "Đúng rồi, thiếu gia muốn dừng lại kinh thành, là có chuyện gì muốn làm sao?" sang chuyện khác.

   "Ta muốn tìm hai người." Phượng Phán Nguyệt , hai người kia cũng là trước kia giúp người của nàng, trước khi rời nàng tính trả ân tình, bằng chờ năm sau nàng trở lại kinh, phụ hoàng lại tuyển chọn phò mã, mà người được chọn lại có cự hôn..., nàng phải chuẩn bị xuất giá rồi, sợ là có cơ hội tìm ân nhân .

   "Họ gì danh gì, nhà ở phương nào?"

   "Ngươi hỏi nhiều như vậy làm cái gì?" Nàng nhíu mày.

   "Thiếu gia thiên kim ngọc thể, có việc là nô tài phải làm đến nơi đến chốn." lý do.

   Phượng Phán Nguyệt bĩu môi, suy nghĩ chút, gật gật đầu.

   "Được rồi! Ngươi trước tiên giúp ta tìm người kia." Nàng từ trong bao quần áo lấy ra quyển tập, dự định đem chuyện hai người kia cho Thịnh Vũ Hành.

   Thịnh Vũ Hành chau mày, nhìn tập sách tay nàng, đây phải là thứ trong lời đồn đãi. . . . . . Danh sách?

   Chưa kịp thấy nội dung bên trong, tập cũng bị nàng dấu ở trước ngực, giương mắt nhìn nàng, thấy nàng liếc nhìn .

   "Nhìn cái gì?" Phượng Phán Nguyệt cảnh cáo hỏi.

   Bản tập này ghi chép nhiều người, đều là bí mật, trước kia nhìn nàng đau khổ mà xem đó là niềm vui cuộc đời, dùng phương thức thương tổn của bọn làm cho nàng thống khổ, chuyện này nàng trải qua lần rồi, từ nay về sau, ngoại trừ nàng ra, ai có thể nhìn nội dung bên trong.

   Nàng vì có nhiều thời gian, cũng là bởi vì tín nhiệm , cho nên mới nhờ giúp nàng tìm người, nhưng có nên cho xem nội dung? Hay là thôi .

   " có gì." Thịnh Vũ Hành rũ mắt xuống, lần nữa che giấu cảm xúc đáy mắt. "Sau khi tìm được làm gì ?"

   "Ừ, sau khi tìm được dẫn ta gặp bọn họ."

   Thịnh Vũ Hành lại nhíu mày, phải dẫn bọn tới gặp nàng, mà là mang nàng gặp bọn họ? Hai người kia là thân phận gì, có thể làm cho đường đường là Thấm Hinh công chúa coi trọng như vậy?

   "Ta biết rồi, !" Thịnh Vũ Hành nén xuống suy nghĩ trong đầu do dự.

   Phượng Phán Nguyệt nghi hoặc liếc , như thế nào cảm giác quanh thân tản ra cổ khí tức lạnh lẽo? mặt tuy là vẻ lạnh nhạt thường ngày, nhưng nàng tựa hồ cảm giác được trong lòng của có sóng ngầm mãnh liệt.

   Chống lại ánh mắt của , nhìn nhíu mày, biểu tình "có vấn đề ", nàng lắc đầu, quên , có lẽ là ảo giác! Bây giờ tìm người quan trọng hơn.

   " người họ Ngô, gọi Ngô Hàn, chừng mười bốn hoặc mười lăm tuổi! Có muội muội, bọn họ có chỗ ở cố định, ta lần trước là ở ngoại ô thành Đông lúc ngất đất gặp họ cứu giúp, sau này ta tìm đều thấy." Phượng Phán Nguyệt lộ ra khuôn mặt nhắn mà ảm đạm, nghĩ đến Nguyên tiêu năm trước nàng chuồn ra cung xem hoa đăng, kết quả bị đánh bất tỉnh vứt bỏ tại ngôi miếu đổ nát tại thành Đông, nếu hai huynh muội bọn họ cứu nàng, nàng chắc chết cóng rồi!

   Thịnh Vũ Hành ghi nhớ, trong nội tâm có chút nghi hoặc, mới mười bốn, mười lăm tuổi?

   " người khác họ Lâm, gọi Lâm Tử An, năm nay chắc hai mươi ba tuổi. . . . . ." Phượng Phán Nguyệt nghiêng đầu nghĩ lại, vừa , có chú ý tới Thịnh Vũ Hành thần sắc đại biến.

   Tử An? Nàng tìm Tử An làm cái gì? Nàng cùng Tử An là quan hệ như thế nào? Tại sao biết ?

   Liên tiếp các vấn đề làm đầu mảng hỗn loạn.

   Nếu như là Tử An. . . . . . Nếu như là tử An. . . . . .

   được! Tử An có người trong lòng chỉ là chưa xuất giá, năm nay liền chuẩn bị thành thân rồi!

   Thấy lâu lời nào, nàng mới chú ý tới sắc mặt của bình thường, nàng khỏi lo lắng hỏi: "Thịnh Vũ Hành, ngươi làm sao vậy?"

   phục hồi tinh thần lại, thấy ánh mắt lo lắng của nàng. Nàng lo lắng ? Vì cái gì?

   " có việc gì." đè nén tiếng mang theo tia lãnh ý.

   "Làm sao có thể có việc gì? Sắc mặt của ngươi rất giống quỷ nha!" Nàng nhíu mày.

   "Tiêu Hoàng hoặc Lý Ứng Thiên, các ngươi tìm đại phu. . . . . ."

   " cần, ta sao." Thịnh Vũ Hành cắt đứt nàng. "Thiếu gia muốn tìm Lâm Tử An, ta biết , nhưng giờ có ở kinh thành."

   "Hả? Ngươi biết sao? Vậy bây giờ ở đâu?" Nàng lập tức hỏi.

   "Lâm công tử chính là chủ nhân của Tụ Hiền Lâu này, hàng năm ước chừng tháng chín hoặc thàng mười tới kinh thành, nghỉ ngơi chừng hai tháng, cho nên thiếu gia muốn tìm , phải chờ tới tháng mười." Bọn họ là hướng Giang Nam , có thể mang nàng trực tiếp đến nhà Tử An ở Giang Nam, nhưng là. . . . . . muốn!

   "A. . . . . . Như vậy sao!" Phượng Phán Nguyệt thở dài, tay chống cằm lẩm bẩm: " vất vả mới tìm được tin tức từ bức họa kia, rút cuộc còn phải đợi đến tháng mười a!"

   Bức họa? Thịnh Vũ Hành nghi ngờ nhíu mày.

   Có thể làm cho đem "Bức họa" cùng "Lâm Tử An" liên tưởng cùng chỗ, cũng chỉ có Bình An những năm gần đây mực dò xét bộ tranh sơn thủy tên là "Hoài viên thu mộng", Tử An đối bức họa kia rất cố chấp.

   "Thiếu gia biết "Hoài viên thu mộng" trong tay ai?" thử hỏi.

   Trông thấy nàng kinh ngạc nhìn về phía , biết đoán đúng.

   Nghe công chúa ghi chép danh sách những khoản nợ phong lưu, lại ghi chép nam hài mười bốn, mười lăm tuổi cộng thêm muội muội, sau đó là Tử An cùng bức tranh. . . . . .

   Trong lòng đau đớn biến mất hơn phân nửa, xem ra tình tựa hồ cùng điều nghĩ ngợi có vẻ rất khớp.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 5.1

   Qua đêm, biết Thịnh Vũ Hành chưa trở về, Phượng Phán Nguyệt buồn bực.

   Muốn báo ân là chuyện của nàng, sao phải quan tâm? dựa vào cái gì bắt nàng ở lại Tụ Hiền lâu, còn ra lệnh cho hai gã thị vệ tới trông chừng nàng.

   Kỳ trở về cũng quan trọng, lại cố tình cho hai cây cột kia trông coi nàng, làm nàng muốn ra ngoài dạo chơi liền bị ngăn lại, Thịnh công tử còn , trước khi trở về, cho phép nàng rời khỏi Tụ Hiền lâu.

   Mà ngay cả Ánh Hà cùng Ánh Bình, cũng liên tiếp khuyên nàng nghe lời Thịnh Thái Phó... đây là ý chỉ của hoàng thượng.

   Đây làm nàng bực mình nha!

   Nàng căm giận bất bình, cũng lên lầu hai dùng bữa, trực tiếp ở đại sảnh tìm chỗ ngồi xuống, kêu cả bàn thức ăn, sau đó để hả giận mà tiến công tới bàn, món ăn vừa đẹp lại vừa ngon, hết sức thô lỗ nhét vào trong miệng, mà hai cây cột kia chỉ nhận lệnh trông coi nàng, cùng với hai người cái ăn cây táo rào cây sung, thị nữ tay hướng ra ngoài, nàng ngồi ở phía bên phải bàn kia, có chút trợn mắt há hốc mồm nhìn tướng ăn "phóng khoáng" của nàng.

   "Ta ta ta!" Lúc này đột nhiên vang lên ba tiếng tay vỗ vào nhau, khiến đại sảnh ồn ào từ từ yên lặng.

   Phượng Phán Nguyệt hiếu kỳ giương mắt nhìn lại, trông thấy bên bàn gã trung niên và tiểu tử, mặt bàn có ấm trà, cái chén, ít thức ăn, trong chốc lát, người trung niên nam tử đến.

   lên mở màn trước, Phượng Phán Nguyệt mới hiểu, đây là muốn kể chuyện! biết hôm nay người này muốn những gì.

   Mở màn chấm dứt, liền tiến vào chủ đề ——

   "Người ta tài tử phong lưu thành giai thoại, nhưng ta ngày hôm nay muốn , phải tài tử phong lưu, mà là công chúa phong lưu gây xôn xao kinh thành!" cái phách nặng nề gõ cái, bên dưới mọi người đều đồng loạt vỗ tay.

   Phượng Phán Nguyệt bên dùng bữa, bên đếm xỉa tới, cái gì công chúa phong lưu, chỉ là đoán mò.

   Nhưng càng nghe, trong lòng càng cả kinh, như thế nào lại rất quen, chuyện công chúa phong lưu là công chúa được hoàng đế sủng ái nhất, thường thường chuồn êm xuất cung, ở bên ngoài lưu tình khắp nơi, tay còn có tập sách, bên trong ghi đầy những danh tự mà công chúa phong lưu từng , bởi vì chuyện tình lan truyền ra, làm cho rất nhiều vương tôn quý tộc cự tuyệt làm phò mã. . . . . .
   Nàng sắc mặt dần dần trở nên trắng bệch, mặc dù phong tước của nàng, nhưng ràng là tới nàng! Chẳng lẽ. . . . . . Đây là đồn đãi của dân chúng về Thẩm Hinh công chúa? Chính là nguyên nhân này khiến vương tôn quý tộc cự tuyệt hôn nhân?

   Người kể chuyện kia biết xuống đài từ lúc nào rồi, đầu nàng vẫn vo ve những điều này, nội dung câu chuyện kia khiến nàng kích động.

   Bởi lời đồn đãi như vậy, cho nên lần đầu tiên ngoài cung gặp Thịnh Vũ Hành, những lời kia với nàng. . . . . .

   Ngực đột nhiên hồi co rút nhanh đau đớn, . . . . . . tin tưởng những đồn đãi kia?

   Cho nên cho rằng nàng là nữ nhân tuân thủ nữ tắc, cho nên nàng làm cho hoàng thất hổ thẹn, cho nên ngàn vạn lần muốn làm Thái Phó, cho nên khinh thường xưng tên của nàng, hết thảy đều giải thích hợp lý!

   Ha! Ha ha ha! là. . . . . . Buồn cười quá!

   "Chủ tử. . . . . ." Ánh Hà cùng Ánh Bình đến cạnh nàng, lo lắng nhìn nàng.

   Phượng Phán Nguyệt ngoại trừ bên ngoài sắc mặt tái nhợt, thần sắc đều rất bình tĩnh, nàng ngẩng đầu lên nhìn về phía các nàng.

   "Các ngươi sớm biết sao?" Nàng giọng hỏi, sau đó trông thấy nét mặt của các nàng, nàng biết chính mình đoán đúng.

   "Các ngươi cũng biết?" Dời tầm mắt nhìn về phía bàn bên Lý Ứng Thiên cùng Tiêu Hoàng, kết quả hai người tránh ánh mắt của nàng, có trả lời.

   Ha ha a, quả nhiên là mọi người đều biết chuyện, Thịnh Vũ Hành lúc trước cũng có như vậy, ha ha ha!

   "Hừm! nương nơi đâu, còn là đại mỹ nhân yểu điệu nha." gã nam tử vừa mới bước vào Tụ Hiền lâu, liếc nhìn thấy mỹ nhân trắng nõn kia, cặp mắt sắc kích động mở to.

   bước hai bước lớn đến bên cạnh bàn của nàng, Phượng Phán Nguyệt mới hiểu ra là chỉ nàng.

   Trong lòng oán khí lo có chỗ phát tiết, vừa hay tên heo này tới!

   Dùng ánh mắt ngăn lại bốn người định tiến lên, nàng cũng muốn xem xem, dưới chân thiên tử còn có kẻ nào biết sống chết muốn ăn chơi trác táng.

   "Tiểu mỹ nhân cho rằng mặc nam trang biến thành nam nhân chứ!"

   Nhìn phía sau còn theo bảy tám tùy tùng, xem ra là phô trương cho tên này, gọi là cảnh ăn chơi trác táng cũng sai.

   "Tiểu mỹ nhân làm sao có thể mình ở chỗ này ? đáng thương a, bản công tử có lòng tốt, cùng ngươi chơi đùa giải buồn, như thế nào?"

   Tục ngữ , đầu chữ sắc có cây đao, háo sắc cơ hồ chẳng khác nào tai họa, mà từ xưa đến nay, có nam nhân nào mà háo sắc? Nhất là những kẻ có tiền có thế, no bụng nghĩ dâm dục, huống chi còn đem hoang dâm háo sắc là nhiệm vụ của mình, cúc cung tận tụy, để rồi mà chết.

   Mà giờ vị, căn bản chính là điển hình tốt nhất cho háo sắc hoang dâm !

   "Ai nha! Đây phải Trần tam gia sao? Chuyện gì cũng từ từ, chuyện gì cũng từ từ, ngày hôm nay lầu hai chỗ đặc biệt vừa vặn có, Trần tam gia nếu chê lên lầu, tiểu điếm lập tức chiêu đãi." Chưởng quầy nghe thấy vội chạy ra đây, biết vị tiểu công tử này là khách quý, mà cũng sợ đắc tội với vị Trần tam gia này, đành phải làm bộ mặt cười cợt.

   "Cút ngay! Bổn đại gia chuyện, ai cho phép ngươi xen vào!" Trần Văn Hào tiếng hung dữ quát to, vung tay lên, lệnh cho tùy tùng đem kéo ra.

   Quay lại với nương xinh đẹp vẫn như trước để ý tới , thẹn quá hoá giận, cả bàn tay đập bàn cả giận : "Bổn đại gia cùng ngươi chuyện, ngươi điếc sao?"

   Tâm tình rất vui, Phượng Phán Nguyệt lúc này mới chậm rãi ngẩng đầu lên, đôi mắt đẹp xem xét Trần Văn Hào.

   "Ngươi là củ tỏi nào thế?" Nàng ném cho ánh mắt hèn mọn, là heo là làm nhục loài heo rồi.

   "Ngươi có mắt, bổn đại gia chính là Tam công tử của phủ Trần quốc cữu, Trần Văn

   Hào!" Trần Văn Hào ngạo mạn .

   “Phủ Trần quốc cữu?" Phượng Phan Nguyệt lúc này ngược lại hảo hảo mà nhìn cái. Họ Trần? Đảo mắt vòng, đầu nghĩ đến trong hậu cung có tần phi họ Trần, là Trần Thị Diêu?

   Nghe nay là tần phi được sủng ái nhất hậu cung, được sắc phong lên Thục Phi?

   Nghĩ đến lần trước nhìn thấy Thục phi, Cần quý phi đến Hi Phượng cung gây rối, mà nàng bộ dạng nhát gan theo sau Cần quý phi.

   Hừ! nữ nhân nhát gan, làm sao có thể lừa phụ hoàng phá lệ phong vị chứ !

   "Hừ hừ, đúng vậy, sợ rồi sao! Ngươi quỳ xuống dập đầu ba cái, sau đó cùng ta về cữu phủ làm ấm giường cho ta, hầu hạ ta hài lòng, ta tha ngươi."

   "Dựa vào quan hệ bám váy đàn bà để có thể tác uy tác phúc sao? Người trong phủ Trần quốc cữu có vương pháp, quấy rầy dân chúng sao? Nơi này chính là kinh thành, là dưới chân thiên tử a! Ngươi sợ quấy rầy đến người thể trêu vào sao?" Phượng Phán Nguyệt chán ghét .

   "Ha ha! Có cái gì bổn đại gia thể trêu vào? Ngươi cho dù có cao quý tới đâu, cũng bằng hoàng đế, bổn đại gia có người hậu thuẫn sau thánh thượng! Tỷ tỷ của ta là Thục phi được hoàng thương sủng aí nhất!" Trần Văn Hào cuồng ngạo cười to, phảng phất nàng có gì đó cười nhạt.

   Quả nhiên là Thục phi, cũng là bởi vì được sủng ái mới có thể nuôi ra những phế vật này!

   "Người ngu xuẩn xem mặt liền biết, bản thân là ai hậu thuẫn cũng biết ràng, cẩn thận ngã đè chết chính mình."

   Phượng Phán Nguyệt mở miệng trào phúng.

   "Bổn đại gia vừa ý ngươi, là phúc khí của người, đừng biết xấu hổ, đến lúc đó gặp nạn chịu tội cũng là do ngươi!" Trần Văn Hào uy hiếp.

   "Lo cho bản thân ngươi ! Ngươi rất cần đó." Tên biết xấu hổ! Hậu thuẫn đằng sau phụ hoàng? Ha! đúng là trâng tráo! kẻ biết sống chết, rốt cuộc là ai cho tên heo loại suy nghĩ này?

   Nếu nghĩ bại lộ thân phận, nơi này đâu đến phiên người khác kiêu ngạo thay?

   Bằng vào nàng là Thẩm Hinh công chúa được hoàng thượng sủng ái nhất, tùy tiện nhổ bãi nước miếng, cũng có thể dìm chết Tam công tử phủ Trần quốc cữu này!

   "Đáng giận! Rượu mời uống lại uống rượu phạt, người tới, đem nàng về cho bổn đại gia!"

   "Làm càn!" Lý Ứng Thiên ngăn trước mặt Phượng Phán Nguyệt, mặt khác Tiêu Hoàng đứng bên phải nàng, hai người tay cũng đặt chuôi kiếm, Ánh Hà cùng Ánh Bình bảo hộ hai bên.

   Trong chớp mắt, khách nhân trong tiệm tất cả đều chạy trốn còn mảnh.

   "Lớn mật, ngươi nghĩ mưu hại hoàng thân quốc thích sao?" Trần Văn Hào sợ tới mức lùi về

   sau mấy bước, trốn đến sau đám tùy tùng, mới giương giọng hô to "Ngang nhiên hành hung, ám sát hoàng thân quốc thích, có ai , giết cho ta!"

   Phượng Phán Nguyệt mắt nhíu lại, phải bắt lại, mà là giết! Coi mạng người như cỏ rác như vậy, coi vương pháp ra gì, quả thực quá ghê tởm!

   "Thiếu gia, Thịnh công tử , khi cần thiết có thể ra thân phận, dù sao thiếu gia ngài rất dễ dẫn đến phiền toái."

   Lý Ứng Thiên thấp giọng , hề máy móc.

   Phượng Phán Nguyệt nghe vậy kinh ngạc mắt trợn to. Cái gì gọi là nàng quá dễ dẫn đến phiền toái? Đây là lỗi của nàng sao? Nàng ràng ngoan ngoãn ngồi ở đây dùng bữa mà!

   "Đại trụ tử, câu cuối cùng dư thừa." Phượng Phán Nguyệt sắc bén liếc .

   Lý Ứng Thiên nhãn giác co lại. "Nô tài chỉ là chi tiết thuật lại lời Thinh công tử."

   Phượng Phán Nguyệt cắn răng. Thịnh Vũ Hành người này, căn bản đem nàng để vào mắt!

   "Thiếu gia, ngài muốn ra thân phận sao?" Lý Ứng Thiên hỏi.

   "." Nàng lần nữa cắn răng, nếu như vừa rồi nghe thấy nội dung câu chuyện kia, nàng có lẽ lộ ra thân phận, nhưng là bây giờ được, nàng nghĩ ở đây bại lộ mình chính là Thẩm Hinh công chúa.

   "Vậy nô tài có thứ muốn khoe." Lý Ứng Thiên tay vừa chuyển, móc ra khối kim bài, giao cho Phượng Phán Nguyệt.

   "Thiếu gia ngài nhìn thứ này được ?"

   Ngự tiền nhất phẩm đái đao hộ vệ!

   " được!" Nàng chút suy nghĩ liền trực tiếp phủ quyết, có thể làm cho ngự tiền nhất phẩm đái đao hộ vệ tự xưng nô tài cũng bảo vệ người, thân phận đâu thể tùy tiện nghi ngờ được!

   “Vậy còn nô tài?" Đổi lại Tiêu Hoàng lấy ra kim bài của mình.

   Phượng Phán Nguyệt liếc nhìn, liền trợn trắng mắt. Đây phải giống nhau sao?

   Được rồi! Xem ra bọn họ tâm tình có vẻ tệ, còn có thể trêu đùa như vậy, nàng cần gì khẩn trương, hạ mấy cái mệnh lệnh, sau đó từ từ nhìn đùa giỡn là tốt rồi, bất kể lệnh nàng ra có hay gây khó dễ người ta .

   "Chỉ cần bại lộ thân phận, cái khác tùy các ngươi." Nàng hướng hai đại nhân ngự tiền nhất phẩm đái đao hộ vệ , sau đó đứng dậy thay đổi chỗ ngồi. "Ánh Hà, gọi chưởng quầy mang bình Bích Loa Xuân."

   "Dạ, chủ tử." Ánh Hà lĩnh mệnh, bên này thong thả uống trà, bên kia Lý Ứng Thiên cùng Tiêu Hoàng nghe lệnh, rút kiếm ra khỏi vỏ, hai ba nhát những tên liên quan đều bị quật ngã, cuối cùng kiếm nhọn đặt tại cổ Trần Văn Hào.

   Bịch tiếng lớn, Trần Văn Hào thân hình nặng nề mà ngã ngồi mặt đất, giương lên trận nhục nhã, cổ kề kiếm sắc, sợ hãi sợ hãi lại có cam lòng.

   CHương 5.2

   "Các ngươi chết chắc rồi, bổn đại gia nhất định khiến các ngươi chết chỗ chôn. . . . . ."

   Cổ đau xót, máu chảy xuống. "A a a ——" sợ hãi thét lên, tiếp theo trong nháy mắt, mặt đất chảy ra bãi chất lòng đầy mùi khai, Trần Văn Hào sợ tới mức đái ra quần .

   "Đồ vô dụng!" Phượng Phán Nguyệt hèn mọn phiết môi, hại nàng trà này đều uống trôi.

   "Muốn chúng ta chết có chỗ chôn? Hừ! Có muốn hay ta trước hết để cho ngươi chết toàn thây?"

   Lý Ứng Thiên rất có ăn ý, mũi kiếm sắc bén di chuyển chút nữa, chỉ vào dưới háng Trần Văn Hào.

   " . . . . . . Tiểu nhân có mắt như mù, công tử tha cho tiêu nhân . . . . . ."

   "Lần sau còn dám ỷ thế hiếp người "

   " dám, dám!"

   "Đại trụ tử, nhị trụ tử, đem tên heo này lột sạch, sau đó ném ra ngoài đường."

   Hai kẻ đường đường là ngự tiền nhất phẩm đái đao hộ vệ, gò má cách nào kiềm chế co rúm lại, nghe chủ tử ban tặng tên, kiếm tay cơ hồ muốn quay ngược lại.

   "Dạ" Mọi giận dỗi đều đem phát tiết hết lên người Trần Văn Hào, hai thanh kiếm xoạt xoạt xoạt, nhanh đến mức nhìn thấy, chỉ thấy Tiêu Hoàng cước đem Trần Văn Hào đá lên trung, Lý Ứng Thiên cước đá bay ra cửa chính, quần áo bị cắt nát bay lả tả ven đường, chờ Trần Văn Hào rơi xuống, trở về trạng thái xuất thế, miệng sùi bọt mép choáng váng.

   Ừ! ghê tởm, may mắn nàng nhìn .

   đám nô tài quỷ khóc thần hào liền xông ra ngoài, nâng chủ tử nhà mình lên đưa về nhà.

   " là. . . . . . đám ngu xuẩn, cũng biết che đậy trước, để người qua đường

   mắc ói bọn họ tốt lắm hay sao?" Phượng Phán Nguyệt .

   "Ô, chủ tử, nô tỳ đời này cũng dám ăn thịt heo rồi, tâm đen tối." Ánh Bình vẻ mặt ảm đạm .

   "Phì" Hai gã hộ vệ đại nhân phun cười.

   "Vị này! Các ngươi như vậy. . . . . . Tiểu điếm sau này có thể làm sao bây giờ ?" Chưởng quầy vẻ mặt cầu xin tới.

   "Như thế nào?" Tiêu Hoàng nhíu mày hỏi.

   "Cái này. . . . . . Cái này cái này. . . . . . Tiểu công tử, tiểu quý nhân, vị Trần tam gia kia là . .

   . . ." Chưởng quầy xoa xoa tay, vạn phần sợ hãi cúi người quanh co.

   “Tam công tử phủ Trần quốc cữu, bổn thiếu gia biết, vừa mới tự giới thiệu." Phượng Phán Nguyệt thẳng, chủ quán sợ phiền phức là chuyện đương nhiên, đắc tội quyền quý tuyệt đối có chuyện tốt để làm.

   "Trần Tam gia đúng là hoành hành ở đây, tiểu nhân cùng dân chúng đều phải chịu ngang ngược của hán, nhịn chút cũng qua ngày, thời gian này, tiểu công tử hành hiệp tiểu nhân rất cảm kích, khiến mọi người hả giận, chỉ là. . . . . ."

   "Ta hiểu rồi." Phượng Phán Nguyệt cắt đứt ý tứ ra của chưởng quầy. "Ánh Hà, Ánh Bình, các ngươi lên lầu thu dọn, chúng ta rời nơi này."

   "Chủ tử?" Ánh Bình kinh ngạc hô, trừng trừng nhìn chưởng quầy, lập tức bị Ánh Hà lôi thu thập hành lý.

   " là xin lỗi a! Tiểu công tử, chúng ta còn vợ con công việc, thể trêu vào quốc cữu phủ a!" Chưởng quầy lau mồ hôi.

   " sao, là chúng ta lỗ mãng, đại trụ tử, đưa trăm lượng cho chưởng quầy ."

   "Dạ" Lý Ứng Thiên lấy ra tờ trăm lượng ngân phiếu giao cho chưởng quầy .

   " , dám dám, tiểu công tử lần này nghỉ ngơi ăn uống ở đây, toàn bộ đều do tiểu điếm chiêu đãi. . . . . ."

   " cần, cứ nhận lấy bạc ! Ta cũng muốn là chủ tử hiếp đáp dân chúng đâu."

   Phượng Phán Nguyệt cười nhạt tiếng. "Về sau Trần tam gia lại dẫn người, chúng ta ly khai, cần giấu diếm chúng ta hướng nào, để bọn họ đuổi theo cũng sao." Nàng .

   "Tiểu công tử. . . . . ." Chưởng quầy vẻ mặt cảm động cùng áy náy, mặc dù biết cùng Thịnh công tử, là bằng hữu của lão bản, nhưng bọn họ thể trêu vào quốc cữu phủ a!

   " xuống ! Chờ hành lý thu thập xong chúng ta ." Phượng Phán Nguyệt phất tay cho chưởng quầy lui, đợi chưởng quầy sau khi rời , nhìn hai gã hộ vệ phân phó "Lý Ứng Thiên, ngươi chuẩn bị xe ngựa, Tiêu Hoàng, ngươi lưu lại, chờ Thịnh công tử sau khi trở về đuổi theo."

   "Thiếu gia phải còn muốn tìm người sao? Cứ như vậy, muốn đâu?" Lý Ứng Thiên hỏi.

   A! đâu ? Đến khách điếm khác rồi lại dẫn Trần tam gia đến?

   Vừa rồi nên khinh địch bỏ qua cho như vậy, hẳn là phải đem giải quyết mới đúng.

   Hai khắc sau, xe ngựa hướng phía ngoại ô kinh thành chạy .

   Phượng Phán Nguyệt ngồi sau xe ngựa, hai chân lung lay, nhìn trời chiều lập lòe mà nhuộm thành mảnh màu son, bọn họ đứng ở phiến rừng này nhiều canh giờ, cũng thấy

   Tiêu Hoàng dẫn Thịnh Vũ Hành đến.

   "Vì sao lâu như vậy đuổi kịp? Trời sắp tối rồi!" Nhìn phía rừng cây, nàng nhịn được thầm, yên tâm phân phó Lý Ứng Thiên. "Lý Ứng Thiên, ngươi quay lại thành xem chuyện gì xảy ra."

   "Thỉnh thiếu gia thứ tội, nô tài thể rời ." Lý Ứng Thiên quì xuống.

   "Đứng lên ! Là ta suy nghĩ chu đáo." Phượng Phán Nguyệt lúc này cũng mới nghĩ đến, nay bên người cũng chỉ có Lý Ứng Thiên là hộ vệ duy nhất, có khả năng rời .

   "Chủ tử đừng lo lắng, Thịnh đại nhân là võ Trạng nguyên, Tiêu hộ vệ công phu cũng khá, bọn họ có việc gì." Ánh Hà trong xe ngựa sửa sang nệm buổi tồi cho chủ tử nằm, giọng an ủi.

   "Đúng đúng, nô tỳ đoán! Thịnh đại nhân nhất định tìm được người, cho nên căn bản có trở lại Tụ Hiền lâu!" Ánh Bình ngồi chồm hổm mặt đất bên cạnh đống lửa, vừa nướng gà, vừa .

   "Nhưng ta nhớ là có hạ lệnh tìm được người cho phép trở về, cũng có bắt phải ngày đêm đều tìm như vậy, lần này tận hai ngày thấy bóng dáng." Phượng Phán Nguyệt khỏi phàn nàn.

   "Chủ tử nhớ Thịnh đại nhân rồi?" Ánh Bình hì hì cười, đùa.

   Phượng Phán Nguyệt sững sờ. Nàng. . . . . . Nhớ ? Bỗng dưng mặt nóng lên, có chút xấu hổ trừng Ánh Bình trách mắng: "Ngươi lại bậy, cẩn thận ta may lại!"

   Ánh Hà thấy , mặt chủ tử ửng hồng, chắc chắn đây phải là bởi vì trời chiều chiếu vào, có chút lo lắng, chủ tử phải. . . . . .

   "Thiếu gia, có tiếng vó ngựa, là hai, hẳn là bọn họ,Thịnh đại nhân cùng Tiêu Hoàng." Lý Ứng Thiên đột nhiên .

   " ?" Phượng Phán Nguyệt cẩn thận nghe, qua hồi lâu, mới rốt cục nghe được tiếng vó ngựa. " !"

   Nàng nhảy xuống xe ngựa, chạy lên trước vài bước, sau đó liền trông thấy người cưỡi kị mã sau lưng còn có mặt trời đỏ rực, thân áo bào trắng bay lên nhàng, Thịnh Vũ Hành.

   Buồn bực trong lòng nháy mắt biến mất, nàng tự chủ được cười xinh đẹp, đưa tay hướng phía bọn họ vẫy.

   Tuấn mã chạy trước, Thịnh Vũ Hành thẳng người, trông thấy phía trước có người vẫy tay, trong mắt nổi lên tia ôn nhu.

   "Tiêu Hoàng, chuyện vừa rồi được để cho công chúa biết, hiểu chưa?" Thịnh Vũ Hành tốc độ chậm dần, để Tiêu Hoàng theo kịp thấp giọng phân phó.

   "Nhưng là. . . . . ."

   "Thịnh mỗ cũng phải là cầu ngươi." Thịnh Vũ Hành lạnh lùng .

   Tiêu Hoàng rùng mình, "Dạ, nhưng đại nhân bị thương. . . . . ."

   " có gì đáng ngại." Thịnh Vũ Hành đạm mạc , cách Phượng Phán Nguyệt năm, sáu bước liền dừng lại, xoay người nhảy xuống lưng ngựa, mặt trắng nhợt, thầm hít vào hơi sâu, ngồi thẳng lên.

   "Ngươi rốt cuộc nơi nào? Vì cái gì hai ngày cũng trông thấy bóng dáng?" Phượng Phán Nguyệt chạy đến trước mặt , trông thấy , tâm tình hai ngày căng thẳng được thả lỏng, trong lòng trống trơn, cảm giác vừa nãy cũng biến mất.

   "Bẩm công chúa, thần tìm được đôi huynh muội ngài muốn tìm." Thịnh Vũ Hành đạm mạc cung kính , lấy việc vỗ về ngựa vòng sang bên kia, tầm mắt đều tránh nàng.

   " ? Bọn họ ở nơi nào?" Nàng mừng rỡ hỏi.

   "Bọn họ được đôi vợ chồng thu dưỡng, cuộc sống tuy nghèo khó, nhưng cha mẹ nuôi đối với bọn họ cũng tệ lắm."

   "Mau dẫn ta ."

   "Bọn họ ở ngoài thành phía Tây, cho dù bây giờ lập tức xuất phát, lúc đến được cửa thành phía Tây, cửa thành sớm đóng cửa."

   "Chủ tử, Thịnh đại nhân rất đúng, ngày mai !" Ánh Hà giọng .

   "Được rồi!" Nàng gật đầu, có chút hoài nghi nhìn con ngựa cưỡi, cảm giác, cảm thấy giống như có chỗ nào giống với. . . . . .

   "Công chúa, thần cáo lui." Thịnh Vũ Hành khẽ khom người, dắt ngựa đến bờ sông.

   Phượng Phán Nguyệt nhíu mày đưa mắt nhìn bóng lưng của , hồi lâu, chạy .

   "Ứng Thiên." Tiêu Hoàng đến bên cạnh Lý Ứng Thiên, thấp giọng : "Những ngày tới phải cảnh giác chút."

   Lý Ứng Thiên nhãn thần lóe lên "Có chuyện sao?"

   "Ừ." gật đầu, liếc qua Ánh Hà cùng Ánh Bình, tới gần Lý Ứng Thiên bên tai

   "Thịnh đại nhân bị người đả thương, ta lai lịch đối phương, nhưng mục đích rất ràng là hướng về công chúa, võ công cũng kém."

   "Hai người trở về chậm như vậy, cũng là bởi vì chuyện này?"

   "Thịnh đại nhân, người ngăn cản bọn họ ngày đêm."

   Chương 6.1

   Nhìn cả người lạnh nhạt thờ ơ, Phượng Phán Nguyệt trong khoảng thời gian ngắn lại nhìn ra bước chân , chỉ có thể ngơ ngác đứng ở tại chỗ, ngơ ngác nhìn chăm sóc ngựa.

   đem ngựa trông nom tốt, dây cương buộc tảng đá lớn bên dòng suối, đứng ở bên dòng suối, đưa tay để ở ngực, sắc mặt có chút trắng bệch, hi vọng bản thân chịu đựng được.

   "Răng rắc" tiếng động đột nhiên vang lên truyền đến sau lưng, tay nắm dây cương, chậm rãi buông xuống, coi như nghe thấy tiếng động, cũng biết bên cạnh thêm người, hương thơm thanh nhã bay vào mũi .

   "Thần tham kiến công chúa." giả bộ như là phút này mới phát nàng đến.

   Phượng Phán Nguyệt môi nụ cười cứng ngắc, trong chốc lát mới khôi phục.

   " phải bên ngoài những lễ nghi này bỏ qua sao? Kết quả hôm nay ngươi hết sức lễ độ như vậy?" Giọng của nàng mang theo chút phàn nàn.

   Thịnh Vũ Hành chỉ là nhếch khóe miệng, gì thêm. Cũng thể là cố ý !

   "Cám ơn ngươi." Nàng cũng quanh quẩn chủ đề lâu, nhìn lời tạ ơn mang theo chút tự nhiên.

   "Công chúa khách khí, đây là chuyện thần nên làm." lễ độ bình tĩnh .

   Nghe vậy, Phượng Phán Nguyệt người cứng lại. vì cái gì nhất định phải dùng loại thái độ này đối xử với nàng? Bình tĩnh, đạm mạc giống thường ngày, nhưng giờ phút này nàng lại thể tiếp nhận.

   ràng có quen như vậy, từ khi bắt đầu biết , phải đều là như vậy sao? Làm sao có thể đột nhiên cảm thấy trong lòng cách nào tiếp nhận rồi?

   Vì cái gì?

   Trừng ánh mắt lạnh lùng của , đôi mắt sâu thấy đáy, có sóng cũng có dấu vết, ngoại trừ lạnh nhạt, tựa hồ còn có loại. . . . . . Xa cách?

   Đúng rồi, xa cách.

   Trước đây, tuy rằng lạnh nhạt, ngay từ đầu hai người ở chung hòa thuận, thậm chí là bất thiện, nhưng sau thời gian dần dần trở nên. . . . . . vui vẻ, dung túng nàng, bỏ qua tất cả thủ đoạn nàng gây cho , từ khi phụ hoàng đáp ứng nàng xuất cung năm, cũng dần dần thay đổi.

   Đúng vậy, dần dần thay đổi, cho nên biết giờ phút này, nàng lo lắng hoảng hốt chờ đợi xuất của , cùng lúc này nàng mãnh liệt phát ra rằng rất xa cách.

   Phượng Phán Nguyệt tự chủ cắn môi, vậy cự tuyệt là vì cái gì? Chẳng lẽ lo lắng bị nàng quấn lấy, năm sau cũng thoát khỏi phiền toái của nàng?

   môi đột nhiên cảm thấy ấm áp, là ngón tay nhu hòa chạm vào.

   Nàng chớp mắt, thấy đáy mắt lên chút đau lòng, lập tức che giấu, nhanh đến mức làm cho nàng tưởng ảo giác, nhưng nàng biết đây phải là ảo giác, nàng là nhìn thấy ràng.

   "Công chúa, đừng làm tổn thương chính mình." Thịnh Vũ Hành giọng khuyên bảo, thấy cánh môi nàng cắn đến đỏ ửng, cuối cùng nhịn được đau lòng, đưa tay mơn trớn, lên tiếng ngăn lại.

   Nàng mến --

   Trời ạ! Nàng mến , nguyên lai nàng mến !

   Cho nên ngày đó trông thấy và biểu muội ở trước cửa nhà cùng với nhau, nàng mới khó chịu như vậy!

   Cho nên dù hai người ở chung như nước với lửa cũng liên quan, nàng lại cảm thấy vui sướng!

   Cho nên đối xử xa cách làm cách nào tiếp nhận!

   Đây tất cả tất cả, tất cả đều là bởi vì nàng mến !

   "Nguyệt Nhi." Nàng mở miệng, môi chạm vào tay .

   Thịnh Vũ Hành tay dừng lại, rời khỏi môi của nàng, để sau lưng nắm lại thành quyền. làm gì đó?

   "Cái gì?" nghi hoặc, khan giọng hỏi.

   Phượng Phán Nguyệt ngồi xổm xuống bên suối, cực lực kiềm chế hai má đỏ bừng.

   "Bảo ta Nguyệt nhi, tới giờ cũng chỉ có phụ hoàng gọi ta như vậy, sau khi xuất cung, có người gọi ta như vậy, ta nghĩ muốn xưng hô như thế, từ nay về sau ngươi cứ gọi ta như vậy!"

   Nàng chậm rãi , cho dù cực lực khắc chế giọng nhưng bởi vì khẩn trương mà khẽ run .

   Nàng hoàn toàn dám nhìn , cũng bởi vậy có phát ánh mắt nhìn nàng ôn nhu như vậy.

   "Công chúa, chuyện này hợp với lễ nghi." Thịnh Vũ Hành nắm chặt tay, ngữ điệu bình tĩnh từ chối khéo.

   Phượng Phán Nguyệt ngực thắt lại, lại cự tuyệt, luôn cự tuyệt nàng, mực đem nàng đẩy ra, nàng khiến phiền chán sao?

   Trong nội tâm nàng rất là phẫn nộ, biểu lộ mặt vòng bị thương, rồi lại quật cường câu.

   vất vả mới phát mình thích , cho dù cự tuyệt, nàng cũng buông tha cho, nàng còn năm để cố gắng.

   "Công chúa, sắc trời tối, nên trở về xe ngựa ."

   "Bảo ta Nguyệt nhi, đây là mệnh lệnh!" Nàng . Nếu cố chấp muốn tuân thủ tôn ti như vậy, vậy "Mệnh lệnh" thể làm trái!

   Hơn nữa, nàng chính là rất ràng có bao nhiêu kiêu ngạo, biểu ra tôn ti chút đều có ý nghĩa.

   "Công chúa. . . . . ."

   "Từ giờ trở , nơi này có công chúa." Phượng Phán Nguyệt cắt đứt lời của , mạnh mẽ đứng lên, lại bởi vì ngồi xổm quá lâu chân có chút run lên, cùng với đứng dậy quá nhanh, trước mắt tối sầm, suýt ngã vào trong nước.

   "Cẩn thận!" Thịnh Vũ Hành cao giọng nhắc nhở, nhanh tay phen giữ ở eo của nàng, đem nàng kéo lại, lưng của nàng đụng vào ngực .

   "A. . . . . ." Kêu lên tiếng đau đớn, mồ hôi lạnh từ trán chảy xuống, sắc mặt trong nháy mắt trắng xanh, môi có chút huyết sắc nào, cắn răng, lâu nên lời câu.

   thể để cho nàng phát !

   Phượng Phán Nguyệt cảm giác cánh tay cường tràng vòng qua eo nàng, cũng dựa lưng vào vòm ngực ấm áp, mặt nóng lên, khó khăn đè xuống ngượng ngùng làm cho nàng hạ mi xuống, run rẩy .

   Áp chế vẻ mặt xấu hổ, nàng mới quay đầu nhìn lại, nhìn đôi mắt tĩnh lặng kia, trong lòng vui sướng.

   Thịnh Vũ Hành trong lòng nóng lên, tránh ánh mắt, đỡ nàng đứng vững sau liền buông nàng ra, cũng lùi bước.

   "Thiếu gia, cần phải trở về, xin bước cẩn thận."

   "Ở đây có thiếu gia, cũng có tiểu thư." Phượng Phán Nguyệt dứt khoát trực tiếp : "Ngoại trừ Nguyệt nhi hoặc là Phán Nguyệt ra, tất cả xưng hô khác ta đáp lại, ta cũng muốn nghe tự xưng nô tài hoặc thần."

   Thịnh Vũ Hành khó xử nhíu mày, nhìn nét mặt của nàng buồn rầu.

   "Vũ Hành đại ca." Nàng khẽ gọi, thấy trừng lớn mắt, thân thể hơi chấn động, nàng nở nụ cười, nỡ bỏ phí thời gian, vì vậy chọn tảng đá lớn ngồi lên. "Vũ hành đại ca, ngươi cũng tới ngồi ."

   bước , bị nội thương ở lồng ngực nổi lên trận đau nhức, hô hấp cực nóng, nếu vận khí điều trị, thương thế càng thêm nghiêm trọng.

   Nhưng. . . . . . nàng mời , lại nỡ bỏ .

   Bọn họ chỉ có thời gian năm!

   tiếng động thở dài, cất bước đến tảng đá lớn bên cạnh, cách nàng khoảng cách ngồi xuống.

   Hai người đều có mở miệng chuyện, ngoại trừ tiếng nước róc rách, có tiếng vang khác.

   Bóng đêm càng tối.

   "Công chúa vì sao phải tìm huynh muội Ngô Hàn?" Trầm mặc lâu, rốt cục mở miệng.

   "Bởi vì muốn báo ân." Phượng Phán Nguyệt giấu diếm.

   "Báo ân?" sững sờ, nghĩ như thế nào cũng liên tưởng đến hai chữ này.

   Phượng Phán Nguyệt kê đầu gối lên, nghiêng đầu nhìn người , đôi mắt đẹp trong bóng đêm lóe lên ánh sáng nhu hòa.

   "Nguyên tiêu năm trước, ta chuồn ra cung, ta cùng Ánh Hà, Ánh Bình bị dòng người tách ra, về sau ta bị đánh ngất xỉu vứt bỏ trong ngôi miều đỏ nát cách đó xa, lúc ấy huynh muội Ngô Hàn là khất nhi, miếu đổ nát đó là nơi tạm nghỉ của học, nếu phải bọn họ cứu ta, ta sớm chết cóng ở ngôi miếu đó ."

   Nghe việc này, Thịnh Vũ Hành ngực đau nhói, nàng thiếu chút nữa . . . . . .

   Bởi vì tâm trạng quá mức xúc động, làm nội thương tăng thêm, yết hầu ngòn ngọt, ngụm máu muốn phun ra, lại bị đè nén xuống.

   Vậy huynh muội đó đối với . . . . . . Đáy mắt lên tia lãnh, hy vọng là chính mình đoán sai.

   "Hoàng thượng có từng điều tra chuyện này?" Thịnh Vũ Hành hỏi.

   "Đương nhiên điều tra, tin tức ta vừa mất tích, phụ hoàng phái rất nhiều cấm vệ quân thầm lục soát khắp thành, ngươi cũng biết, Nguyên tiêu hàng năm, đường mất tích bao nhiêu thiếu nam thiếu nữ, bắt người lừa bán có tổ chức là rất nhiều! Quan phủ mặc kệ là vô năng hay bao che cấu kết, dù sao cũng tìm trở về được ít người.

   "Bất quá lần trước bởi vì phụ hoàng hạ mật chỉ, lại phái cấm vệ quân thầm điều tra, cho nên đêm đó phá được nhiều tổ chức khác nhau, cứu trở về ít người, nhưng ta lại có trong đó. Bọn người bắt ta hẳn là bị phá, ta nghĩ, có thể là kiểm tra quá nghiêm, bọn họ mang theo ta khó ra khỏi thành, cho nên mới nhét vào trong miếu đổ nát."

   Thịnh Vũ Hành nhíu mày, cho nên chuyện này đến nay vẫn là vấn đề chưa giải quyết.

   Xem ra chuyện này phải điều tra lần nữa.

   "Vũ Hành đại ca, sắc mặt của ngươi hình như tốt lắm." Phượng Phan Nguyệt có chút nhíu mày. Là do ánh trăng chiếu vào sao? Sắc mặt của quá tái nhợt.

   Thịnh Vũ Hành nhìn về phía nàng, gò má nàng còn đặt ở gối, mâu quang nhàng lộ ra chút lo lắng, dưới ánh trăng bao phủ, khuôn mặt nàng kiều mị dịu dàng như loại bạch ngọc trơn bóng ôn nhuận.

   "Thần sao, đa tạ công chúa quan tâm, ánh trăng chiếu vào, công chúa thoạt nhìn cũng lầm tưởng." trái lương tâm mà .

   "Ừ?" Nàng bất mãn nhìn .

   Thịnh Vũ Hành trầm mặc hồi, biết nàng đáp lại xưng hô "công chúa".

   "Gặp huynh muội Ngô Hàn rồi, công. . . . . . Ngài tính báo ân như thế nào ?"

   "Cũng được kêu ngài!" Phượng Phán Nguyệt bị làm tức chết, chẳng lẽ gọi cái tên khó khăn như vậy sao sao?

   Thấy nàng thở phì phì, lại cảm thấy buồn cười, vội vang che giấu khoé miệng cong lên.

   "Thôi, trở về ! Sáng sớm ngày mai còn tìm huynh muội Ngô Hàn !" .

   "Ừ, chờ tình làm , chúng ta hướng phía Nam xuất phát, Vũ Hành đại ca thấy thế nào?"

   "Thần theo ý công chúa." Thịnh Vũ Hành cung kính trả lời.

   "Thịnh Vũ Hành! Ngươi khiến ta tức chết!" Phượng Phán Nguyệt tức giận đến đẩy , nhảy

   xuống tảng đá lớn nổi giận đùng đùng rời .

   Thịnh Vũ Hành bị nàng đẩy ngã tảng đá lớn, nhất thời thể đứng dậy được.

   "A. . . . . ." Che ngực rên rỉ tiếng, khóe miệng tràn ra đạo tơ máu.

   "Đại nhân!" Chẳng biết lúc nào thấy Tiêu Hoàng tới, lập tức phi thân nhảy lên tảng đá lớn, đem Thịnh Vũ Hành nâng dậy, nhìn thấy sắc mặt trắng bệch, khóe miệng tơ máu, cảm thấy bối rối.

   " có việc gì, chỉ cần mỗi ngày vận công điều tức ba canh giờ, ba ngày sau liền khỏi hẳn." Thịnh Vũ Hành vô lực . "Đêm nay, ngươi và Ứng Thiên canh giữ cho an toàn."

   "Dạ"

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :