1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nửa Viên Kẹo Ngọt Ngào Đến Đau Thương - Mộ Hạ

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4


   Kỷ Nghiêm khựng lại, quay đầu nhìn tôi là lâu. Tôi bị ánh mắt nóng bỏng của ta khiến cho toàn thân tê dại. Nhìn bộ dạng căng thẳng thần kinh của tôi, khóe miệng ta nhếch lên thành nụ cười: “Để em ra ngoài với bộ dạng này, hội học sinh chẳng phải là mất hết mặt mũi hay sao?”
   Tôi chớp mắt nở nụ cười cứng đờ đáp lại: “Ha ha, hội trưởng đại nhân đúng là người minh thần võ.”
   Lần này Kỷ Nghiêm nhanh nữa, chỉ thong thả dắt tay tôi đến phòng y tế. Hơi ấm tỏa ra từ tay ta giống như dòng điện cao áp chạy khắp người tôi, khiến tim tôi gần như ngừng đập.
   Vậy là lần nữa tôi khuất phục trước dâm uy của Kỷ ác ma. Có điều lần này tôi thỏa hiệp trăm phần trăm nữa, bởi bị Kỷ Nghiêm áp bức trong thời gian dài, tôi làm ra chuyện dũng cảm nhất từ trước đến nay trước mặt ta, đó chính là … bãi công.
   Cái gì mà thư kí hội nghị, lao công miễn phí, chỉnh lí hồ sơ, chân sai vặt bưng trà rót nước … tôi thèm làm nữa, bởi vì tôi tìm được chỗ ký thác tinh thần mới của mình.

   Hôm đó, sau khi tức tối trở về nhà, tôi gọi điện thoại cho La Lịch Lệ. Con bé vừa nghe tôi thuật lại những chuyện xảy ra liền mở miệng mắng như tát nước: “Con đê tiện đó dám chỉ vào mũi cậu mắng cậu à? Nếu là tớ, tớ xông lên bạt cho nó hai cái tát từ lâu rồi”.

   Tôi cảm động rưng rưng, tiếp tục nấu cháo điện thoại khinh bỉ nàng ủy viên tuyên truyền đó.
   La Lịch Lệ : “Cậu ở trong hội học sinh thế này đúng là điên tiết . Nếu thể áp đảo bọn chúng bằng khí thế, vậy cậu đừng làm gì hết nữa cho xong” .
   Tôi ngẫm nghĩ và cũng thấy thể để người ta nghĩ mình dễ bắt nạt, thế là gật đầu đồng ý ngay. Trong đầu tôi nảy ra ý, vội hỏi La Lịch Lệ: “Thế sau này tớ nên làm gì?”.
   La Lịch Lệ khinh bỉ : “Hừ, bị sai vặt cậu có việc gì khác để làm à? Rỗi việc sao ăn trộm rau? Cậu bỏ hoang rau cỏ trong ‘Trang trại thần tiên’ bao lâu rồi hả? Tớ xếp hạng lên top hai mươi rồi đấy.”
   Tôi kêu lên kinh ngạc: “Cái gì cơ? Cậu vào top hai mươi rồi á? Lúc tớ chơi cậu còn xếp trăm cơ mà?”
   “Có gì mà kỳ quái! Cả kỳ nghỉ hè cậu chơi tí nào, còn tớ ngày nào cũng ngồi canh trộm. Với cả dịp hè có hoạt động mới, tất cả mọi người ai cũng được cộng kinh nghiệm ầm ầm.”
   Tôi gật đầu: “Chả trách tớ bị rớt xuống tận thứ trăm lẻ mấy … Sao cậu sớm?”
   La Lịch Lệ khẽ hứ tiếng: “Tớ ra có tác dụng gì? Lúc ấy cậu chả trong giai đoạn huấn luyện ma quỷ đấy thôi.”
   Nỗi bi phẫn trong lòng tôi cuối cùng cũng trào dâng như núi lửa phun trào, vì thế mà tôi càng kiên định điều: nhất định phải có lòng quyết tâm phản kháng.
   May mà sau buổi họp hôm nọ, người của hội học sinh hình như ai cũng trỗi lên chút lương tâm, còn ai làm khó tôi nữa, cộng thêm chuyện dạo gần đây Kỷ Nghiêm bận rộn tham gia cuộc thi giao hữu giữa các trường khiến tôi càng thêm nhàn nhã thảnh thơi. Ngày nào cũng trưng cái mác hội Học sinh độc chiếm chiếc máy tính trong phòng họp.
   Tôi vừa ăn khoai tây chiên vừa cầm bút ghi lại những tài khoản có rau quả đến ngày thu hoạch. Mạng của trường nhanh , ăn trộm rau quả cứ gọi là êm ru, bị lag chút nào, nhờ đó mà tôi ăn trộm rau quả cách cực kì thuận lợi.
   Giờ nghỉ trưa, vì để tiết kiệm thời gian nên tôi bưng bát mì tôm ra ngồi trước màn hình máy tính chờ đợi dừa của nhà kia chín. Vừa đợi tôi vừa đánh chén mì tôm, mắt thấy còn hai phút nữa chuông điện thoại chợt reo lên. Mắt tôi vẫn dòm lom lom lên màn hình, tay nhấn nút nghe điện thoại. Đầu dây kia vang lên tiếng gầm dữ dội của La Lịch Lệ: “Điền Thái Thái, ngờ cậu dám táy máy đào tiên nhà tớ, tớ giết cậu!”
   Tôi ngẩn người, chau mày : “Tớ mới ăn trộm nhà cậu có ba quả đào tiên, hôm qua cậu ăn trộm của nhà tớ mười bắp ngô kia kìa.”
   Đầu dây kia vẫn tiếp tục vang lên riếng rống: “Mớ thực vật cấp thấp của cậu mà cũng lôi ra kể! Tớ trồng đào tiên đấy, đơn giá hơn đống ngô của cậu cả chục lần!”
   Tôi và miếng mì tôm, mắt tiếp tục dán vào màn hình máy tính – còn phút nữa. Tôi qua điện thoại: “Cậu cao cấp thế, để tớ trộm mấy quả thấm tháp gì.”
   La Lịch Lệ hoàn toàn phát khùng rồi, nàng ngoác miệng gào lên: “Cậu hiểu cái khỉ gì chứ? Tớ bỏ ra biết bao nhiêu tâm huyết, lần sau mà cậu còn dám ….”
   Tôi kéo điện thoại ra xa, lớn tiếng : “A lô … a lô … Cậu gì cơ … Cái gì …. Tớ nghe , nghe … ”
   Tôi nghe thấy giọng như tiếng sóng xung kích của La Lịch Lệ vang lên: “Điền Thái Thái, tớ muốn tuyệt giao với cậu. Tớ nguyền rủa cậu ăn cơm nghẹn chết, ban ngày ra ngõ gặp ma.”
   Tôi vội vàng cúp máy ngay lập tức, hai mắt nhìn chớp lên những quả dừa khắp màn hình, chuột nắm chặt trong tay. Màn hình hiển thị còn ba mươi giây nữa dừa chín, tôi quên cả nuốt mớ mì tôm trong miệng, hai mắt sáng như đèn pha, mặt mày hớn hở nín thở đếm lùi, năm, bốn, ba …
   Vào đúng thời khắc quan trọng nhất này đột nhiên có giọng lạnh lùng vang lên bên tai tôi: “Điền Thái Thái, em làm gì thế hả?”
   Tôi sợ hãi ngoái đầu nhìn, miệng còn lòng thòng cọng mì bốc khói. Mắt tôi mở lớn, lắp bắp thành câu: “Hội … hội trưởng, sao lại là ?”
   Tôi chớp mắt thầm cầu khấn trong lòng: Thần ơi, xin hãy với con rằng đây chỉ là giấc mơ!
   Thần đáp: Chết con ạ!
   Kỷ Nghiêm nhìn tôi bằng vẻ mặt vô cảm, sau đó ta cúi xuống nhìn vào màn hình máy tính trước mặt tôi, cuối cùng sắc mặt trở nên lạnh ngắt như đóng băng, trầm giọng hỏi: “Em có biết là em làm gì ?”
   Tôi ra sức gật cái đầu sợ hãi quá độ của mình: “Biết ạ.”
   ta nghiến răng nghiến lợi: “.”
   Tôi chỉ lên màn hình: “Ăn trộm rau quả … á, dừa của em đâu rồi?” Mới vài giây để ý, dừa chín bị người khác chôm hết sạch. Tôi ôm máy tính gào lên: “Dừa ơi! Dừa của tôi ơi! Cả vườn dừa đấy! Sao chúng mày chẳng chịu đợi tao gì hết?”
   “Điền Thái Thái, em vừa hai phải thôi.”
   Tôi quay đầu lại nhìn sắc mặt Kỷ Nghiêm … tuyệt đối còn đáng sợ hơn gặp phải ma!
   Đứa nào bảo tôi là hội trưởng xuất trong phòng họp suốt tuần này vì bận tham gia thi đấu? Uổng công tôi tưởng bở được tự do độc chiếm máy tính cả tuần! cơ hội tốt thế này, tôi đương nhiên phải cố vớt vát lại thứ hạng bị bỏ rớt phía sau của mình chứ.
   Kỷ Nghiêm bắt đầu thở dồn dập, hai tay ta khoanh trước ngực đứng trước mặt tôi. Mãi lúc lâu sau biên độ dao động của lồng ngực mới dịu chút. ta : “Em có biết hành vi lúc này của em gọi là gì ?”
   Tôi vẫn ôm ghì lấy máy tính như gấu cụt đuôi, nhìn ta hỏi: “Là gì?”
   “Em lợi dụng việc công để làm chuyện riêng, lạm dụng chức quyền, nếu báo cáo lên phòng giáo vụ, em bị ghi lỗi.”
   Miếng mì tôm vừa mới nuốt được nửa bị tôi phun hết ra ngoài, đưa tay quẹt miệng, tôi lắp ba lắp bắp: “Hội trưởng, em … em sai rồi …”
   Kỷ Nghiêm lườm tôi: “Sai ở đâu?”
   Tôi nhìn sàn nhà bằng góc bốn mươi lăm độ, thái độ thành khẩn nhận lỗi: “Em nên tự ý dùng máy tính của trường, nên mượn danh nghĩa hội học sinh độc chiếm phòng họp, nên tự tung tự tác khi có mặt hội trưởng.”
   ta hỏi tiếp: “Còn gì nữa ?”
   “Vẫn còn ạ?” Tôi gãi đầu gãi tai ngơ ngác nhìn ta.
   Kỷ Nghiêm liếc nhìn hộp mỳ tôm trương phềnh mặt bàn, vui : “Ném ngay thứ đồ ăn rác rưởi này cho .”
   “Dạ.” Tôi gật đầu đồng ý, vội bổ sung câu: “Sau này em tuyệt đối ăn những thức ăn rác rưởi ở trong phòng họp nữa.”
   “Ở đâu cũng được ăn.”
   Hội trưởng hội học sinh còn quản cả chuyện ăn uống của người ta nữa hay sao?
   Bị ánh mắt giận dữ bừng bừng của Kỷ Nghiêm lừ lúc, tôi vội vã gật đầu: “Tuyệt đối ăn nữa, ở đâu cũng ăn nữa, sau này em kiên quyết với thức ăn rác rưởi.”
   Sắc mặt Kỷ Nghiêm rốt cuộc cũng hòa hoãn lại, nhếch miệng cười: “Ngoan, nghe lời lắm.”
   Tôi vỗ ngực thở phào hơi. Thấy Kỷ Nghiêm hình như giận nữa, tôi rõn rén hỏi: “Hội trưởng, cái gì cũng đúng hết, nhưng mà có thể để em trộm hết rau quả ?” Thấy ta chau mày, tôi vội vã khẩn cầu: “Hội trưởng, em còn hứng thú đam mê nào khác nữa rồi! Hội Học sinh ai cũng tránh em như tránh dịch, chỉ sợ chuốc họa vào thân, giờ ăn trộm rau trở thành chỗ dựa tinh thần duy nhất để em ở lại hội Học sinh. Nếu như cấm đoán cả chỗ dựa tinh thần này chắc em ở hội học sinh chẳng còn ý nghĩa nào nữa. Muốn giết muốn mổ tùy , duy có trộm rau là em quyết từ bỏ.” Tôi ngẩng đầu nhắm mắt, bộ dạng thề bỏ cuộc nếu mục đích thành.
   Kỷ Nghiêm nheo mắt nhìn tôi tựa như suy nghĩ điều gì đó, hồi lâu sau mới thấy ta chậm rãi mở lời: “Được.”
   Tôi sững sờ nhìn Kỷ Nghiêm: có phải tôi nghe nhầm vậy? Kỷ ác ma mà cũng thỏa hiệp sao? Hai mắt tôi ngập tràn lệ nóng rưng rưng nhìn Kỷ Nghiêm.
   Đây chính là ánh hào quang ngày cách mạng thành công, là niềm hân hoan được giải phóng khỏi kiếp đời nô lệ!
   Nỗi kích động trào dâng lan tràn khắp mỗi tế bào cơ thể của tôi.
   Trong lòng dậy sóng, tôi vẫn quên bất kì cơ hội nịnh bợ nào. Tôi : “Hội trưởng, đúng là nhà lãnh đạo minh, cứu rỗi em khỏi tai ương hoạn nạn bằng nghĩa cử cực kì cao đẹp.”
   Ánh mắt Kỷ Nghiêm ngập tràn tiếu ý, ta xoa đầu tôi mỉm cười đầy dụ hoặc: “ những để em chơi mà còn cho em biết tài khoản siêu cao cấp nữa kia, em cứ việc trộm bao nhiêu thỏa thích, thế nào?”
   Hai mắt tôi tức sáng rỡ như sao, tôi kích động reo lên: “Hội trưởng, đúng là vị thần trong lòng em đấy! , còn vĩ đại hơn cả thần linh, sùng bái của em đối với giống như ….”
   “Được rồi được rồi, đừng giở món này ra với nữa.” Kỷ Nghiêm xua tay, nhân tiện cầm lấy cuốn sổ tôi dùng để ghi thời gian thu hoạch của từng tài khoản ở bên cạnh máy tính. Vừa nhìn thoáng qua, nụ cười mặt Kỷ Nghiêm tắt ngay lập tức: “Em có thời gian rảnh thế này, chắc mọi chuyện của hội Học sinh bị em làm cho rối tinh rối mù lên đâu nhỉ.” ta lúc lắc cuốn sổ trong tay : “ mà còn phát ra thứ này nữa, đừng đến chuyện cho em tài khoản, cả việc trôm rau quả em cũng đừng mơ.”
   Trong đầu tôi lúc ấy chỉ còn quanh quẩn câu “trộm bao nhiêu thỏa thích” của ta, thế nên tôi cười đon đả gật đầu lia lịa: “Em biết rồi ạ. Lời hội trưởng em ghi nhớ trong lòng, tuyệt đối tuân theo.”
   Kể từ khi Kỷ Nghiêm để tôi add cái tài khoản cao cấp của ta, lượng tiền vàng của tôi cứ gọi là tăng theo đường thẳng đứng. Sau khi khai khẩn liền hai mảnh ruộng, cuối cùng tôi cũng bắt kịp hoạt động mới của trang trại, thu được hạt giống cao cấp cực kì quý hiếm: Bé Rau. Để bỏ lỡ thời gian thu hoạch giống quả quý giá này, tôi còn đặt cả đồng hồ báo thức, ngay cả khi có việc ở ngoài tôi cũng sợ quên mất thời gian.
   Nhưng mà thời gian tính toán có chuẩn đến đâu cũng tránh được những lúc vấp phải chuyện bất ngờ. Khi đồng hồ báo thức điện thoại của tôi hiển thị còn mười phút nữa là đến giờ thu hoạch, đúng lúc đó loa phóng thanh của trường vang lên: “Sau đây xin thông báo, mời toàn thể ban cán hội Học sinh 12 giờ ba mươi phút đến phòng họp tầng của trường, cuộc họp rất quan trọng, bắt buộc có mặt đẩy đủ, xin đừng đến muộn.”
   Tôi ôm điện thoại chạy như điên đến phòng họp của hội Học sinh, nghĩ bụng nhất định phải thu hoạch hết nông sản trước khi Kỷ Nghiêm đến. Đẩy toang cánh cửa phòng họp, tôi trố mắt ra nhìn chiếc máy tính duy nhất bị chuyển đến phía trước chỗ ngồi của Hội trưởng, còn Kỷ Nghiêm di chuột điều khiển máy tính.
   Lòng tôi chùng xuống, vẻ mặt hốt hoảng nhìn Kỷ Nghiêm: “Hội trưởng, sao lại chuyển chỗ máy tính rồi ạ?” Lại còn chuyển đến vị trí gần tôi nhất và nguy hiểm nhất nữa chứ….
   Kỷ Nghiêm ngẩng đầu liếc nhìn tôi, tùy ý : “Ồ, đề nghị nhà trường chuyển qua để tiện sau này dùng máy chiếu.”
   Quả là tên hiểm….
   Tôi tức quá ngồi phịch xuống ghế.
   Kỷ Nghiêm cười : “Khá lắm, hôm nay đến trễ mà còn sớm trước giờ quy định nữa. Em tích cực thế này chắc phải vội đến trộm rau đấy chứ?”
   Nhìn bộ mặt cười giả tạo của ta, tôi rùng mình vội vã lắc đầu: “Đâu có, tuyệt đối có chuyện đó, đúng giờ đúng hẹn là điều mà mỗi thành viên trong hội Học sinh nên làm mà.”
   “Tốt lắm.” Kỷ Nghiêm hài lòng gật đầu, tiếp tục di chuyển chuột.
   Chẳng mấy chốc tất cả thành viên hội Học sinh có mặt đông đủ. Kể từ khi cuộc họp bắt đầu tôi có lòng dạ nào mà lắng nghe, chốc chốc lại cúi đầu xem đồng hồ. Kỷ Nghiêm đứng bục tuyên bố những công việc cần chuẩn bị cho tiết mục nào đó, mấy chuyện đại loại như thi đấu, chuyện nghe có vẻ quan trọng lắm nhưng giờ tôi chỉ quan tâm đến mớ Bé Rau hai phút nữa chín của mình, cùng với số rau quả sắp chín trong tài khoản Kỷ Nghiêm cho tôi.
   Cuộc họp diễn ra sôi nổi, tiếng thảo luận bàn bạc vang lên ngớt, đám tinh khắp phòng họp ai cũng bảo vệ ý kiến của mình, lời lẽ thao thao bất tuyệt. Tôi đánh bạo mở phiên bản điện thoại di động của “Nông trại thần tiên”, bi kịch thay điện thoại ngờ lại hết điện! Nhìn màn hình điện thoại đen ngòm, tôi rớt nước mắt.
   “Còn ai muốn phát biểu nữa ?” Kỷ Nghiêm nhìn khắp lượt quanh phòng họp, ánh mắt dừng lại người tôi, thấy bộ dạng ngập ngừng muốn của tôi, ta khích lệ nhìn tôi cười : “Thái Thái, em có lời muốn à?”
   Tôi lắc đầu nguầy nguậy: “, em dám.”
   ta tiếp tục động viên: “ sao, có ý kiến gì cứ mạnh dạn ra.”
   Tôi ấp úng : “Cho em sao?” Tôi ngại ngùng nhìn đám tinh ngồi bên bàn họp.
   .” Kỷ Nghiêm cười khẽ.
   Tôi khẽ gật đầu rồi lại căng thẳng hỏi: “Hội trưởng, phải đảm bảo tức giận, nổi đóa, đánh em em mới .”
   Kỷ Nghiêm sầm mặt, có vẻ mất kiên nhẫn: “ mau.”
   Tôi nhìn điện thoại, nuốt ngụm nước miếng, hít sâu ơi, lấy hết can đảm : “Hội trưởng, có thể giúp em ăn trộm chôm chôm nhà ?”
   Tất cả hội viên trong phòng họp chết sốc, kể cả nàng ủy viên tuyên truyền tuần trước mới mắng sa sả vào mũi tôi. Cả gian phòng rơi vào tĩnh lặng đến quái dị.
   Vẻ mặt Kỷ Nghiêm chút cảm xúc, chân máy nhướn lên, tôi biết lần này mình chết chắc rồi.
   Mặt Kỷ Nghiêm xanh lè, ngữ khí lạnh tanh: “Điền Thái Thái, giỏi lắm, giỏi lắm.”
   Tất cả mọi người ai cũng rùng mình cúi đầu xuống, ai dám nhìn thẳng vào Hội trưởng.
   Kỷ Nghiêm vẫn giữ bộ mặt vô cảm, khua tay tuyên bố: “Kết quả cuộc họp tuần sau công bố, giờ giải tán.”
   Tất cả mọi người vội cúi đầu lủi thủi ra.
   Tôi cũng khom lưng nhón chân định chuồn theo sau đám người kia, chợt nghe có tiếng quát: “Điền Thái Thái, em đứng lại cho .”
   Mồ hôi vã ra như suối, tôi thất thểu quay lại cười khan hai tiếng cực kì thiếu tự nhiên: “Hi hi, Hội trưởng …”
   Ánh mắt Kỷ Nghiêm sắc lẻm nhìn tôi, ta ngoắc ngón tay ra hiệu cho tôi lại gần, đoạn trầm giọng : “Lại đây.”
   Tôi nhích từng bước lại gần Kỷ Nghiêm, mắt liếc nhìn màn hình máy chiếu trước mặt ta. Lần này tôi hoàn toàn chết sững. Cả vườn chôm chôm chín rực! Đây chẳng phải là cái tài khoản siêu cao cấp tôi ngày nhớ đêm mong hay sao? Tôi vạch ngón tay ra đếm, lần này mà trộm chắc phải kiếm được cả mười ngàn đồng vàng.
   “Muốn trộm hả?” Kỷ Nghiêm nhìn tôi hỏi.
   Gật đầu rồi lại gật đầu, mắt tôi hau háu dán lên màn hình như hổ đói, dường như quên hết những chuyện vừa mới xảy ra. Đúng lúc nước miếng tôi sắp chảy ra ngoài, Kỷ Nghiêm cười khẩy: “Thế em nhìn cho đây.” ta đưa tay nhấn vào nút thu hoạch, cả vườn chôm chôm liền bị thu hoạch hết, chỉ còn lại đống cây héo úa.

   Kỷ Nghiêm ngẩng đầu nhìn tôi lúc ấy hoàn toàn ngây ngốc, nhìn tiếp sang chiếc điện thoại tôi để bàn, khóe miệng ta nhếch lên nụ cười tà ác: “ ăn trộm được nên đau khổ lắm đúng ?”
   Tôi nghẹn ngào nên lời nữa rồi, bởi vì tôi thấy Kỷ Nghiêm click vào trang trại của tôi, chìa bàn tay về phía những Bé Rau trong ruộng. Tôi nhẫn nhịn được thêm phút giây nào nữa, hét toáng lên nhào đến ôm lấy tay Kỷ Nghiêm cầu khẩn: “Hội trưởng, em sai rồi, em thề sau này bao giờ ăn trộm rau quả trong giờ họp nữa, bao giờ dám chọc giận , em nhất định chăm chỉ làm việc, bưng trà rót nước chuyện gì cũng dám qua loa đại khái, em quyết dám cãi hai, luôn luôn đúng còn em luôn luôn sai, đại nhân đại lượng tha cho Bé Rau của em có được ?” đến đây, giọng tôi nức nở thành tiếng.
   Kỷ Nghiêm nhìn bộ mặt khóc lóc thảm thiết của tôi, hỏi: “ ?”
   “Em đảm bảo, em xin thề.”
   Đúng giây phút tôi buông tay ra, Kỷ Nghiêm cười khẽ: “Nhớ lấy những lời hôm nay em .” Cùng lúc đó, ta click vào nút hái quả! Bé Rau của tôi, Bé Rau chăm bón suốt tuần, phần thưởng cho việc hoàn thành nhiệm vụ trong nháy mắt bị ta ăn trộm hết!
   Tôi đưa hai tay lên ôm đầu, lệ tuôn trào.
   Kỷ Nghiêm đưa tay lên véo má tôi, nhếch miệng cười: “Khóc lóc cái gì! Chỉ cần em biểu tốt, cho em mật mã tài khoản, đến lúc đó em thích trộm thế nào cứ việc trộm, sao hả?”
   đời mà cũng có chuyện tốt đẹp đến thế sao? Tôi ngẩng lên nhìn ta, nheo mắt lại hỏi bằng giọng sao tin nổi: “ ạ? Hội trưởng, gạt em đấy chứ?”
   Kỷ Nghiêm đưa tay xoa lên đầu tôi: “Đương nhiên là gạt em rồi.” Mớ tóc tơ bị vò cho rối tung lên, tôi nhìn dáng người nhàn nhã bảnh bao của Kỷ Nghiêm, lòng chợt hoảng hốt trong tích tắc. Dường như tôi trông thấy khóe miệng ta nở nụ cười ấm áp. Giữa buổi chiều hè đầy nắng, ngoài khung cửa sổ tán lá lao xao, sợi dây đàn trong trái tim tôi lần đầu tiên rung lên xao xuyến.
   Nhưng tôi hiểu, hiểu tại sao sau khi tôi gây ra loạt những chuyện cực kì mất mặt, Kỷ Nghiêm những xé xác phanh thây tôi ra mà còn đối tốt với tôi như thế. Lẽ nào thực do quân tử chấp kẻ tiểu nhân sao? Tôi lắc đầu. Thôi kệ , ta là ác ma, làm gì có chuyện bỏ qua dễ dàng thế được! Chắc tại bị hành hạ quen rồi, bỗng dưng được ta đối tốt khiến tôi thấy bất an vô cùng.

   cậu ngốc chẳng sai tẹo nào! Còn có thể là nguyên nhân gì nữa? ta thích cậu chứ sao.” La Lịch Lệ vừa vừa đánh chén Hamburger gà.
   Tôi choáng váng đến độ phun hết cả coca cola lẫn đá trong miệng ra ngoài, đá vụn rơi xuống cái khay trước mặt La Lịch Lệ, tôi vừa ho sặc sụa vừa xua tay: “ thể nào, tuyệt đối thể.” Có cho tôi trăm lá gan tôi cũng dám đem mình ra so sánh với Kỷ Nghiêm. ta thích tôi, thế còn hoang đường hơn cả chuyện tuyên bố chuột nảy sinh tình cảm với mèo.
   La Lịch Lệ khinh bỉ đẩy cái khay ra : “Nhìn cậu kìa, kém cỏi! Nếu phải nể mặt cậu mời tớ ăn KFC, tớ thèm vào quản mớ chuyện cỏn con đó của cậu.”
   Gặm hết miếng xương cuối cùng, La Lịch Lệ quên cầm ống hút gõ lên bàn nhắc nhở: “Còn nữa, đừng tưởng bữa KFC mà tớ cho qua chuyện ăn trộm đào tiên.”
   Nhìn La Lịch Lệ dương dương tự đắc mà lòng tôi ngổn ngang trăm mối. Tôi bắt đầu thấy hối hận vì lời hứa lúc trước của mình. Chuyện này là chuyện quái quỷ gì vậy hả? Bắt tôi xin lỗi đền quà đành, lại còn muốn tôi cam tâm tình nguyện cho nó trộm rau nhà mình ba ngày oán thán. Tất cả những gì tôi làm chỉ để cứu vãn lại tình bạn suýt bị tan tành bởi mấy quả đào tiên hay sao?
   Tôi hậm hực hỏi La Lịch Lệ: “Cậu dựa vào đâu mà khẳng định rằng Kỷ Nghiêm thích tớ?”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4


   nàng kháy: “Xin cậu đấy, người ta đường đường là Hội trưởng hội Học sinh, là tiêu điểm trong mắt mọi người, là nhân tài mà các trường đại học trọng điểm đua nhau tranh cướp! Cậu cũng nghĩ xem, người như thế tốn bao nhiêu công sức bên cạnh cậu, phải thích cậu còn là gì nữa?”

   ra là thế.” Tôi gật đầu vỡ lẽ, vẻ mặt buồn vui lẫn lộn.

   La Lịch Lệ nguýt dài: “Cậu khỏi phải giả vờ giả vịt trước mặt tớ! Trong trường có cả đám con mong được bám lấy ta kia kìa, nếu phải hội trưởng nhà cậu canh cậu kĩ quá, đám con đó tùy tiện đứa đứng ra cũng đủ kết liễu cậu rồi.” La Lịch Lệ đưa tay lên xoẹt ngang qua cổ.

   Thực ra những gì nó tôi hiểu hết, trắng ra tôi làm gì có tư cách được Kỷ Nghiêm thích. Tuy trong lòng vẫn dám tin rằng Kỷ Nghiêm thích tôi, nhưng thực tế miệng tôi ngoác ra đến tận mang tai.

   Tôi : “Dù sao tớ thấy chuyện này tuyệt đối đơn giản như vậy đâu.”

   La Lịch Lệ vỗ vỗ lên cái bụng căng tròn của mình, ợ hơi cái: “Nể mặt thái độ thành khẩn nhận lỗi của cậu, tớ dạy cậu chiêu.”

   Tôi hồ nghi hỏi: “Cái gì?”

   La Lịch Lệ đảo mắt: “Cậu thử đổi từ bị động sang chủ động xem, tìm chàng nào đó đóng giả làm bạn trai ngày ngày nồng nàn thân mật, từ bên ngoài kích thích ta xem ta phản ứng thế nào.”

   Tôi ngất: “Thôi ạ, bây giờ ta lúc nào cũng sa sầm mặt nhìn tớ, cuộc sống của tớ ngày nào cũng thót tim như đóng phim kinh dị đây này. Lúc đầu cũng chính cậu đưa ra chủ ý dọa cho ta chạy mất, kết cục hại tớ càng thêm thê thảm.” Nhớ đến trò chơi thử thách lòng can đảm hồi trước cùng nụ hôn cháy bỏng kia, tôi lại thấy ngượng chín cả người.

   La Lịch Lệ hút mạnh ngụm coca: “Lúc đó ai mà ngờ được hai người các cậu lại phát triển thành cái dạng này chứ? nhé, tớ nằm mơ cũng dám tin Hội trưởng hội Học sinh trường trực thuộc có thể thích con gà mờ như cậu.”

   Đúng thế, bởi vì đó vốn là chuyện tưởng mà, tôi gật đầu đồng ý.

   La Lịch Lệ cắn ống hút, nheo mắt nhìn tôi: “Haizz, tớ bảo này Thái Thái, mặt cậu tỉnh bơ thế này chắc phải là đến giờ vẫn còn tơ tưởng Trần Tử Dật đấy chứ!”.

   Nghe nó vậy, trái tim tôi lại bắt đầu nhói đau. Cúi đầu xuống , tôi vội vã lảng sang chuyện khác: “Lần này tớ mất hết mặt mũi rồi, sau này biết sống thế nào trong hội Học sinh đây?”

   Buông cốc coca tay xuống, La Lịch Lệ nghiêm túc nhìn tôi: “Lần này đúng là cậu mất mặt đến tận nhà bà ngoại rồi, tớ thấy cậu nên ngoan ngoãn biết điều thời gian .”

   Kỷ Nghiêm bây giờ giống hệt như con sư tử bị đánh thức trong lúc ngủ say, đầy bụng hỏa khí, vớ phải ai người đó xui xẻo. Ngọn nguồn tội lỗi, tôi chính là đứa dễ gặp nguy hiểm nhất. Tôi thầm quyết định thời gian này tránh xa ta ra.

   Trong cái rủi có cái may, gần đây hội Học sinh bận rộn chuẩn bị tiết mục văn nghệ cho hội diễn trường cấp ba toàn thành phố, Kỷ Nghiêm vô cùng coi trọng chuyện này, cũng có thời gian quản mấy chuyện lặt vặt của tôi. Tính ra tuy chức vụ của tôi nhưng cũng chỉ có mình Kỷ Nghiêm quản chế được, giờ ta bù đầu trong núi công việc, những người khác cho dù có ý kiến này nọ về tôi cũng chỉ đành mắt nhắm mắt mở cho qua. Mặc dù vậy, tôi vẫn biết điều giữ kẽ hơn.

   Thay đổi hẳn phong cách hành xử trước kia, hằng ngày tôi ra vào hội Học sinh cách cực kì im hơi lặng tiếng, còn dám làm bừa nữa. Duy có chuyện sét đánh cũng lay chuyển nổi – đó chính là ăn trộm rau quả đúng giờ.

   Tiết học cuối cùng của ngày thứ Sáu là tiết Ngữ Văn. Thầy dạy Ngữ Văn lại dạy quá giờ rồi. Khi tôi cầm khay thức ăn xông đến căng tin trường chỉ còn sót lại chút cơm thừa canh cặn. Tâm trạng tốt, lại có kẻ giật bím tóc của tôi, tôi chau mày chuẩn bị quay sang mắng trông thấy Triển Tư Dương mỉm cười đắc chí: “Nhóc con Thái Thái chưa ăn cơm hả?”

   Tôi nguýt ta cái, tay gõ lên khay cơm của mình: “ xát muối vào vết thương của người khác đấy có biết .”

   ta cười ha hả, kéo tay tôi : “, mời em ăn cơm, coi như bữa cơm chào mừng em gia nhập hội Học sinh.” Tay tôi còn cầm khay, cứ thế bị ta lôi xềnh xệch.

   Lúc qua sân bóng đá, chúng tôi gặp đám con trai đanh đánh bóng chuyền. biết kẻ nào hô lên tiếng: “Dương Dương, trưa nay có chơi bóng ?”

   Triển Tư Dương cười đáp lại: “ chơi đâu, tớ ăn với em lớp dưới.”

   gã con trai khác cười : “Dương Dương, cậu chú ý chút ảnh hưởng , rốt cuộc cậu quen bao nhiêu em lớp dưới hả?”

   Triển Tư Dương tức giận cũng chẳng ngoái đầu, cất tiếng cười sang sảng: “Oan uổng quá. Em này là em lớp dưới của tớ , em mới vào hội Học sinh. Sau này các cậu phải quan tâm đến em ấy chút đấy.”

   Mấy người còn lại bật cười hùa theo: “ em lớp dưới nào mà ghê thế nhỉ, lại còn nhờ bọn này quan tâm chăm sóc nữa chứ.”

   Tôi và Triển Tư Dương bước trong khuôn viên trường, kẻ cao người thấp, người cười hi ha, kẻ kia mặt mày hậm hực, cộng thêm cánh tay ta kéo tay tôi, còn tôi xách theo khay cơm trông vô cùng kì cục. Người ngoài nhìn vào, chúng tôi chẳng khác nào đôi tình lữ giận dỗi nhau, chả trách mà bị người ta hiểu nhầm. Thôi vậy, tôi cứ coi như nghe thấy gì hết cho xong chuyện. Cúi đầu lầm lũi bước , trong lòng tôi nghĩ bụng: thằng cha Triển Tư Dương này đúng là kẻ chuyên năng bừa bãi.

   Mười lăm phút sau, trong nhà hàng phố đồ ăn vặt, tôi mở trừng đôi mắt đỏ quạch do bị nghẹn tương ớt, hai tay đưa lên miệng quạt lấy quạt để: “Cay quá, nhưng mà món cá hấp ở đây phải là chính hiệu! Sao biết em thích ăn cay?”

   Triển Tư Dương mỉm cười hỏi vặn: “Người có tính nóng nảy lại dễ xúc động sao có thể thích ăn cay cơ chứ?”

   Tôi lườm ta: “ mời em ăn cơm hay là cố ý đem em ra chọc ngoáy đấy hả?”

   Triển Tư Dương cười, tiện tay gắp miếng cá cho tôi: “Khó khăn lắm mới thoát được mớ công việc trong hội Học sinh, còn chưa kịp ăn uống gì, lại vừa khéo gặp em nên mới lôi em ăn cùng!”

   Tôi gặm miếng cá, tức tối kể lể: “Ngay từ đầu biết hội Học sinh thích hợp với em, giờ sướng rồi, ai nhìn em cũng thấy ngứa mắt, chỉ tại con bé La Lịch Lệ kia, rỗi việc rủ rê vớ vẩn cái gì chứ?”

   ta lau miệng : “Haizz, đừng có vơ đũa cả nắm, ngay từ đầu rất kì vọng ở em. Vả lại em là do Hội trưởng đích thân đưa vào hội, có gì mà phải sợ.”

   Tôi bĩu môi: “Người em sợ chính là ta đấy.”

   Triển Tư Dương bật cười: “Em biết là chỉ có thể vuốt xuôi lông hổ sao? Em khiến Hội trưởng lúng túng trước mặt bao nhiêu người như thế, lấy tính cách của Hội trưởng ném thẳng em ra ngoài cửa sổ đủ nhân từ lắm rồi.”

   “Hừ, giờ những điều này có tác dụng gì nữa, lúc đó sao nhắc nhở em!” Tôi cầm đũa chọc mạnh vào miếng cá.

   Triển Tư Dương nở nụ cười rạng rỡ: “Đại tiểu thư ơi, ai mà ngờ được em lại thốt ra câu kinh thiên địa khốc quỷ thần như thế chứ! Nếu cũng lên tiếng nữa người xui xẻo đổi thành luôn. Lần trước gặp em ở phòng hồ sơ ấy, chẳng qua mới chỉ hỏi câu em và Hội trưởng có quan hệ gì bị bắt tham gia thi đấu. là người bị hại nặng nề đấy.”

   Nghe ta thế, con tim bị Kỷ ác ma trường kì áp bức của tôi liền cộng hưởng với Triển Tư Dương, tôi còn bài xích ta như trước nữa.

   ta chìa tay ra vỗ vai tôi, cười : “Nhóc con Thái Thái, sau này theo đại ca, đảm bảo em ăn no uống say, tiền đồ vô hạn.”

   Tôi cầm đũa, hai mắt sáng như sao, đầu gật liên hồi như gà mổ thóc.

   Phía sau lưng vang lên tiếng bật cười: “Thôi , với đầu óc như cậu ấy chắc cũng có số thăng quan phát tài được đâu, phiền quản sao cho cậu ấy bớt gây họa là được.”

   Quay đầu lại, tôi thấy La Lịch Lệ trợn tròn đôi mắt long lanh, đứng sau lưng chúng tôi lắc đầu ngán ngẩm.

   Triển Tư Dương hứng thú quan sát nàng nhắn đáng La Lịch Lệ, bất thình lình bật cười ha hả. ta chỉ vào La Lịch Lệ rồi quay lại hỏi tôi: “Bạn em hả?”

   Tôi ngẩn người, gật đầu, giới thiệu hai người với nhau cách đơn giản gọn : “La Lịch Lệ, bạn thân của em. Triển Tư Dương, Hội phó hội Học sinh.”

   La Lịch Lệ cũng thèm khách sáo, bê chiếc ghế sang ngồi cùng chúng tôi. Tôi định mở miệng La Lịch Lệ cười hi hi : “Thái Thái, cậu lại kiếm đâu ra lớp nữa đấy?”

   Triển Tư Dương ngoác miệng cười, cao giọng : “Chàng đẹp trai số của trường ở đây, nếu em muốn, chúng ta có thể nhận họ hàng thân thích, em ạ!”

   “Xì …” Cả tôi và La Lịch Lệ cùng lúc nguýt dài tiếng, rồi ba người lập tức phá ra cười, khí trong quán vô cùng vui vẻ và thoải mái.   Sau lần đó tôi cũng học khôn ra rồi, hoàn toàn dập hết những ý nghĩ mưu cầu lợi ích riêng trong đầu, bắt đầu cuộc đời học sinh cấp ba vô công rồi nghề của mình. Ở trường, tôi thường xuyên chạy đôn chạy đáo giữa lớp học và hội Học sinh, thỉnh thoảng đánh chén cùng Triển Tư Dương. Sau khi thân nhau, tôi quen cả mấy chàng trong nhóm đánh bóng chuyền, mấy gã đó cũng học theo Triển Tư Dương gọi tôi là “nhóc”.

   Ngày qua ngày, chẳng mấy chốc mà tuần hết.

   Giữa trưa, mặt chời chính ngọ tỏa nắng vàng rực rỡ, bóng cây lốm đốm hắt xuống mặt sân, tiếng ve kêu râm ran khiến cho khí buổi trưa càng thêm lười biếng và thanh thản.

   Chiếc loa của trạm phát thanh trường bắt đầu cần mẫn phát thông báo. Lại là hội Học sinh! Tôi đau khổ bò dậy cúi đầu ủ rũ lên phòng họp.

   Lúc sắp đến phòng họp, tôi gặp ngay Triển Tư Dương ôm quả bóng chuyền từ trong phòng họp ra. Gã này mặc đồng phục đội bóng của trường, cổ còn đeo huy hiệu hội Học sinh — chỉ nhìn liếc qua là biết ngay vừa mới đeo lên tạm bợ, tay ta còn cầm chai nước khoáng. Tôi chạy lại gọi ta: “Dương Dương, đâu đấy? đâu đấy? họp à?”

   Triển Tư Dương nhìn tôi, đoạn mỉm cười vỗ lên trái bóng chuyền tay, nháy mắt : “Ngày mai đội bóng của trường có trận đấu, buổi trưa phải tập huấn nên cuộc họp hôm nay tham gia được.”

   Vừa nghe ta cần họp, tôi liền chạy lại túm lấy ta, giọng vô cùng ngưỡng mộ: “Em với, em với, dẫn em cùng , em cổ vũ cho các ! Em muốn họp đâu, chán chết được.”

   “Điền Thái Thái, em giỏi lắm.” giọng lạnh tanh xuyên thấu qua sức nóng ba mươi lăm độ khiến toàn thân tôi đông cứng. Tôi cứng ngắc quay người lại vẫy đuôi hệt như chú cún con, nụ cười môi trông còn khó coi hơn khóc: “Hội trưởng.”

   Ánh mắt Kỷ Nghiêm dừng lại cánh tay túm lấy Triển Tư Dương của tôi, sa sầm mặt : “Em dám trốn họp sao?”

   Tôi liều mạng lắc đầu: “ dám ạ, tuyệt đối dám.”

   Kỷ Nghiêm nheo mắt nhìn tôi chằm chẳm, tiếp tục hỏi: “Em thấy chán nên muốn đến đúng ?”

   Giọng thong dong điềm tĩnh nhưng chứa đựng cơn giận gì che đậy nổi. Tôi có cảm giác cái mạng của mình có thể tong bất cứ lúc nào. Sợ hãi trước uy thế đó, tôi vội vàng buông tay Triển Tư Dương, căng thẳng : “Đâu có đâu có. Em chỉ tiện mồm thế thôi.”

   Dường như cũng cảm nhận được cơn giận tỏa ra từ người Kỷ Nghiêm, Triển Tư Dương hảo tâm giải thích: “Hội trưởng, Thái Thái chỉ đùa với em thôi mà.”

   Tôi vội vàng a dua phụ họa: “Đúng thế, em đùa với Dương Dương thôi, định đâu.”

   Chẳng hiểu tại sao sau hồi giải thích, sắc mặt Kỷ Nghiêm càng thêm khó coi. ta hết nhìn tôi lại nhìn Triển Tư Dương, chân mày hơi nhíu lại, ngữ khí lạnh đến mức thể lạnh hơn: “Hai người có vẻ thân thiết nhỉ?”

   Lại trận run lập cập, cả tôi và Triền Tư Dương cùng nhau tái mặt. Chưa kịp giải thích thấy Kỷ Nghiêm : “Điền Thái Thái, em ra đây cho .” Ngữ khí ra lệnh bá đạo vô cùng.

   Đau khổ nghĩ bụng lần này lại đắc tội Kỷ ác ma rồi đây, tôi rón rén bước đến, cam chịu số phận đứng sau lưng ta. Kỷ Nghiêm thèm liếc nhìn tôi lấy cái, ta nhướn mày với Triển Tư Dương lúc ấy vẫn đứng ngây tại chỗ: “Lần này đến Bắc Kinh tham dự Olympic Vật Lý toàn quốc, tôi ghi tên cậu vào danh sách. Cơ hội hiếm có, cậu nhớ biểu cho tốt đấy.”

   Câu này khiến cho Triển Tư Dương choàng tỉnh, sắc mặt ta tái mét kinh ngạc hỏi: “Hội trưởng, lần trước ở vòng thi khu vực chẳng phải quyết định để còn gì?”

   Khuôn mặt Kỷ Nghiêm chợt nở nụ cười như có như : “Vốn là thế, có điều …” Đảo mắt nhìn tôi, ánh mắt ta thoáng qua tia xảo quyệt, thản nhiên : “Có điều nhà trường cực kì coi trọng tiết mục văn nghệ trong thành phố lần này, thân làm Hội trưởng tôi đương nhiên có nghĩa vụ tổ chức cho mọi người tích cực tham gia. Em xem có đúng thế , Thái Thái?”

   Tôi vẫn còn chưa hiểu đầu cua tai nheo ra sao, vội vã bước lên nịnh bợ theo phản xạ vô điều kiện, tôi giơ ngón cái gật đầu tán thưởng: “Hội trưởng đại nhân ngày lo trăm công ngàn việc, lúc nào là nghĩ cho nhà trường và các bạn học sinh, hi sinh cái tôi bé vì đại cục, khí khái này khiến em khâm phục.”

   đơi Triển Tư Dương kịp có kiến nghị gì, Kỷ Nghiêm kéo tôi vào trong phòng họp. Tôi ngoan ngoãn theo sau ta hệt như con thú cưng biết vâng lời. Len lén liếc nhìn Kỷ Nghiêm cái, thấy vẻ u mặt ta tiêu tan, khóe miệng còn nhếch lên nụ cười khẽ, lòng tôi thầm cảm thán: tâm lý của ác ma quả nhiên phải là thứ mà người thường có thể đoán ra, huống hồ tên trước mặt này đạo hạnh lại cao như thế, các cụ cấm có sai — tránh xa ma, giữ gìn sinh mệnh.

   Còn phản kháng nữa khác nào muốn chết, tôi vô cùng thức thời ngoan ngoãn ngồi bên cạnh Kỷ Nghiêm ghi chép lại những điều quan trọng trong cuộc họp. Thừa lúc mọi người chú ý, tôi còn ngủ gật được lát. Sau khi tỉnh giấc, cuộc họp vẫn tiếp tục diễn ra.

   Đúng giây phút tôi lơ đễnh, Kỷ Nghiêm quay sang nhìn tôi cười cực kì quái dị: “Chuẩn bị kế hoạch cho tiết mục văn nghệ lần này của trường ta do Điền Thái Thái phụ trách, tôi đích thân giám sát tiến hành.”

   khí phòng họp lập tức đông cứng lại, mớ hoa nhựa xanh xanh đỏ đỏ bàn trở nên rực rỡ sống động chưa từng có.

   Tôi lơ đãng gật đầu, ghi trong sổ: “Cuộc họp kết thúc: Điền Thái Thái chuẩn bị kế hoạch, Kỷ Nghiêm giám sát thực .” Mọi thứ trông có vẻ cực kì hài hòa, nhưng mà … xét tổng thể hình như có chỗ nào đó được ổn.

   Tôi máy móc quay sang hỏi: “Hội trưởng, vừa mới để em làm gì ấy nhỉ?”

   Nụ cười của Kỷ Nghiêm cực kì mê hoặc: “Hoạch định tiết mục lần này do em phụ trách.”

   Bầu khí còn lạnh hơn lúc nãy. Tôi lập tức thấu hiểu nỗi khổ sở ngậm bồ hòn làm ngọt của Triển Tư Dương. Là ai từng giáo huấn tôi rằng lạm dụng chức quyền, giả làm việc công lo chuyện riêng bị ghi lỗi hả? Tôi tức tối nghĩ thầm: bỏ qua câu lạc bộ văn nghệ của hội Học sinh, mắc mớ gì lại đổ đúng đầu tôi chứ, thế này khác nào muốn làm hỏng chuyện? Vậy mà kẻ trước mắt này chỉ cần khua tay cái thôi cũng đủ khiến tôi xoay chóng mặt, đến chữ “” cũng chẳng có gan kêu.

   Tôi cúi đầu hỏi với giọng lí nhí thể nào nghe nổi: “Hội trưởng, có thể cân nhắc việc đổi người khác ? Em thực làm được đâu.”

   làm được ư?” Kỷ Nghiêm lặp lại câu của tôi đầy thâm ý, ánh mắt chuyển sang màn hình máy tính ngay trước mặt — màn hình hiển thị ràng cái tài khoản “Trang trại thần tiên” siêu cao cấp của ta. Trong trang trại là cả vườn Bé Rau kết những trái tươi ngon khiến người ta mê mẩn. Hai mắt tôi lấp lánh.

   Kỷ Nghiêm đổi giọng: “Nếu em là học trò cưng đắc ý của cũng nên nhân cơ hội này thể bản thân mình chút, phải nào?”

   Tôi cuống quýt gật đầu: “Em nhất định biểu tốt ạ!” Trong đầu tôi lại vang lên câu “trộm bao nhiêu thỏa thích” của Kỷ Nghiêm, cười toe toét, hai mắt hau háu nhìn màn hình, hoàn toàn quên hết ngạc nhiên và phẫn nộ ban đầu.

   Vẻ mặt Kỷ Nghiêm lập tức trở nên gian trá, ánh mắt ta nhìn tôi ám muội vô cùng. ta nhếch miệng lên: “Vậy chờ đợi xem biểu sắp tới của em, Điền Thái Thái.”

   Hô hấp hơi đình trệ, tôi ngẩng đầu nhìn Kỷ Nghiêm thất bại nghĩ thầm: lần này mình lại mắc lừa rồi.

   Đắc tội Kỷ ác ma xưa nay chưa bao giờ có kết cục tốt đẹp, lần này cũng phải là ngoại lệ.   Sau khi tan họp, tôi như con chó cụt đuôi cúp tai chạy về lớp. Nằm bò bàn học, tôi vò đầu nghĩ: tiết mục văn nghệ có gì khác ngoài mấy trò hát hò, đánh đàn, thổi sáo, nó vốn là cuộc thi giữa các trường với nhau. Tôi chẳng có tài nghệ gì, ngoại trừ ăn ra chi biết ngủ, chẳng lẽ diễn cương thi chắc?

   Trong lòng tôi đấu tranh dữ dội, La Lịch Lệ đột nhiên vỗ lên vai tôi dửng dưng : "Thái Thái, các cậu họp hành thế nào rồi, sao mặt cậụ cứ nghệt ra như sắp chịu chết vậy?".

   Tôi ngẩng đầu nhìn nó. Nó giật bắn mình: "Oa, cậu bị ai đánh à?".

   Tôi lắc đầu hiểu nó gì: "Đâu có, sao cậu lại hỏi thê?".

   "Hai mắt cậu còn thâm đen hơn cả gâu trúc nữa kìa, trông đáng sợ quá!"

   Tôi dụi mắt : "Ôi, còn phải tại Hội trưởng cấm tớ trộm rau quả ở trường khiến tớ chỉ còn nước thức đêm rình quả chín hay sao? Tớ

   phải hẹn đổng hồ báo thức để sáng sớm dậy thu hoạch đấy".

   La Lịch Lệ bĩu môi: "Kể ra cậu cũng dã man ".

   Tôi hỏi: "Trông đến thế kia à?".

   "Phải là thảm nỡ nhìn ấy chứ." La Lịch Lệ gật đầu.

   Tôi vòng tay lên ôm đầu, ra sức lắc lây lắc để: "Thôi chết rồi, thế nào cũng bị Hội trưởng phát ra! Chả trách ta tức giận thê! Sau này tớ biết làm sao đây? Làm sao đây?".

   La Lịch Lệ rống lên: "Có đến mức ây nàng ơi? Làm gì mà khoa trương thê! Ban ngày ban mặt, cậu diễn kịch cho ai xem đây hả?".

   Diễn kịch ư? Đúng rồi! Tôi ngừng lại lắc nữa, hai mắt mở choàng nhìn La Lịch Lệ, có ánh sáng lóe qua đầu tôi: "Cậu vừa mới cái gì ấy nhi?".

   La Lịch Lệ lườm tôi: " cậu diễn kịch, Mã Cảnh Đào diễn còn giả tạo bằng cậu".

   Tôi đặt tay lên vai La Lịch Lệ, kích động : “La Lịch Lệ, tớ nghĩ ra tiết mục văn nghệ cho trường mình trong hội diễn lần này rổi".

   "Tiết mục gì cơ?"

   "Kịch ."

   cầu của Kỷ Nghiêm, rồi khát khao cháy bỏng về tài khoản trồng đầy những Bé Rau của ta khiên cho đứa hiệu suất làm việc xưa nay luôn luôn thấp tịt như tôi phải thức thâu đêm đế cho ra lò kịch bản kịch, nộp cho Kỷ Nghiêm ngay sáng hôm sau.

   Hội trưởng đại nhân đích thân đọc qua lượt, chau mày : "Điền Thái Thái, em muốn làm gì đây?".

   Tôi thành trả lời: "Hội trưởng, chẳng phải muôn em nghĩ tiết mục dự thi sao? Em thây diễn kịch cũng hay đây chứ, vừa mới mẻ, sáng tạo lại thể được văn hóa của trường mình".

   "Ồ, thế nên em viết ra cái kịch bản mới mẻ, sáng tạo và đầy văn hóa này sao?" Kỷ Nghiêm chi tay lên dòng đề mục cực kỳ nổi bật: "Ngoại truyện về công chúa Bạch Tuyết, câu chuyện phía sau mụ dì ghẻ độc ác".

   Tôi gật đầu: "Những câu chuyện cổ tích ngày xưa chỉ khiến người ta nhìn vào mặt tốt đẹp của vấn đề, thực ra mặt đen tối cũng chưa chắc xấu xa như chứng ta vẫn nghĩ".

   Cẩn thận liếc nhìn ánh mắt Kỷ Nghiêm, tôi nuốt nước miêng tiếp: "Nếu như mọi người ai cũng theo lối tư duy sẵn có, vậy tại sao chúng ta thử mạnh tay lật ngược lại câu chuyện?".

   "Vì thế nên độc ác của mụ dì ghẻ thực ra là bởi tình bà ta dành cho quốc vương?" Kỷ Nghiêm ngắt lời tôi.

   Tôi tiếp tục thao thao bất tuyệt: "Đúng thế, chính vì muốn giành được tình của đức vua nên hoàng hậu mới hy vọng bản thân mình trở thành người đẹp nhất trần đời. Thế nhưng đức vua lại chỉquan tâm đế con của người vợ trước, vì quá nên hoàng hậu sinh lòng oán hận, cuối cùng bà bước vào con đường trở thành mụ dì ghẻ độc ác". Do quá nhập tâm, vẻ mặt tôi trở nên cực kỳ dữ tợn.

   Kỷ Nghiêm liếc nhìn tôi: "Nhảm nhí!".

   Tôi vẫn hề sợ hãi: "Thực ra tình vốn dĩ là như vậy, bất chấp đúng sai, khiến con người ta từ bỏ tất cả, cần biết kê't cục thê' nào, cũng cần tính toán thiệt hơn".

   lát sau, trong mắt Kỷ Nghiêm chợt thoáng qua ánh nhìn kỳ lạ. ta buông cuốn kịch bản xuống: "Em thử xem sau đó thế nào".

   Tôi ho khẽ tiếng: "Sau đó, bà hoàng hậu oán hận vì tình, nghĩ trăm phương ngàn kế tìm cách loại trừ công chúa Bạch Tuyết, cuổĩ cùng việc vỡ lở, bà ta bị đức vua ruồng bỏ, bi phẫn mà chết".

   Kỷ Nghiêm chau mày: "Sáng tạo có sáng tạo, nhưng quá điên cuồng, kết cục cũng có hậu".

   Tôi lắc đầu: "Con người ta khi chính là kẻ điên, lúc nào cũng phải đoán xem đối phương có thực mình hay , có thể nhiều hơn nữa . Phụ nữ ai cũng thế, tuy thích được theo đuổi nhưng cái có được mới là cái mà họ thèm muôn nhất, khắc cốt ghi tâm nhất".

   Kỷ Nghiêm nhìn tôi bằng ánh mắt trước nay chưa từng có, lúc lâu sau, ta bằng giọng nghe như tiếng thầm: " ra em nghĩ như vậy".

   Cảm nhận được ánh mắt gắt gao nhìn chăm chú vào mình, tôi khẽ ngước lên bắt gặp ngay đôi mắt đen sâu thẳm đó, toàn thân tôi chấn động.

   Còn chưa để tôi kịp phản ứng gì nghe thấy ta hỏi: "Em thấy ngày thường đối xử với em thếnào?".

   Tôi ngẩn người, lòng thầm cảm thán: nêu cần lấy từ ra để hình dung đó chính là: ngược đãi! Đổi sang cụm từ: ngược đãi dã man, ngược đãi từ đầu tới chân, từ trong ra ngoài! Trong bụng nghĩ thế nhưng ngoài miệng tôi vẫn đon đả nịnh: "Hội trưởng đôi với em tốt lắm, cực kỳ tốt! Phải là tốt quá xá luôn! Em dám khẳng định ngoại trừ bố mẹ em ra, người tốt với em nhất chính là Hội trưởng".

   Sau hồi im lặng, Kỷ Nghiêm nhìn tôi đầy suy tư: "Ồ, ra trước kia dùng sai phương pháp".

   Khi tôi còn chưa hiểu mô tê gì, ta ném cuôn kịch bản lên người tôi, nghiêm giọng : "Mang về sứa lại từ đầu cho , đến khi hài lòng mới thôi".

   Sao trở mặt là trở mặt ngay được thê?

   Tôi kêu khóc: "Hội trưởng, em thức suốt đêm viết cái này đây".

   "Bảo em sửa lại cứ thế mà làm", Kỷ Nghiêm lạnh lùng nhắc lại.

   Ngẩn nga đứng đó, tôi thực sao hiếu nối vừa rồi còn yên lành, tự nhiên lại đắc tội với ta.

   Trước đe dọa của ác ma, tôi đành cẩm bản thảo quay lưng chuẩn bị về

   Đột nhiên Kỷ Nghiêm gọi: "Đợi ". Tôi quay đầu lại, Kỷ Nghiêm nở nụ cười đầy thâm ý: "Vở kịch lần này do em diễn vai hoàng hậu".

   Ngay lập tức, tôi nhận ra mình lại lấy gậy ông đập lưng ông. Lần trước là đập vào bên trái, còn lần này đổi sang bên phải. Giờ sướng rồi, chưa đẩy tháng tôi bị chơi cho thành tàn phế…

   Cảm giác bất an trào dâng khắp trong tim, tôi bực bội dẩu môi lên hoạnh họe: "Muốn em diễn bà hoàng hậu độc ác cũng được thôi, trừ phi diễn vai đức vua".

   Khóe miệng Kỳ Nghiêm nở nụ cười khẽ, thèm suy nghĩ, gần như trong tích tắc ta đáp lại ngay: "Ha ha, được!".


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 5


   Trợn mắt nhìn bộ dạng mỉm cười trìu mến của Kỷ Nghiêm, tôi cảm thấy mắt mình sắp rớt ra ngoài, ấp úng : "... bằng lòng diễn vai đức vua sao?".

   "Đúng thế! Cho nên em hãy sửa kịch bản ngay lập tức cho , muốn ngày mai được nhìn bản cuối cùng khiến hài lòng."

   rồi, ta quay lưng thẳng.

   Cầm bản thảo trong tay, mãi lúc lâu sau nét mặt tôi vẫn còn trong trạng thái ngạc nhiên tột độ.

   Thời gian ngày có hạn, sau khi tan học về nhà, tôi ngồi trước màn hình máy tính tra cứu tài liệu, sửa chữa nội dung, bận rộn bù đầu cho đên tận khuya. May mà cố gắng của tôi cuối cùng cũng uổng phí, nhìn kịch bản sau khi sửa chữa, Kỷ Nghiêm rốt cuộc gật đầu: "Tạm được, ngày mai bắt đầu casting tìm diễn viên".

   Ác ma sai bảo người ta để cho người ta kịp thở... Tôi nghiến răng nghiến lợi thầm nguyền rủa ta từ xuống dưới hồi rồi cầm bản thảo ra , nước mắt chan hòa.

   Thực ra lúc đầu tôi muốn diễn kịch đơn thuần vì thấy hay ho, ai mà biết được khi làm lại phức tạp thế này. Sớm biết mình tôi phải kiêm luôn cả biên kịch, casting, diễn viên chính, có đánh chết tôi cũng đê' nghị diễn kịch diễn cọt gì hết!

   May mà trường điểm vồn là nơi đẩy rẫy nhân tài, lại thêm danh nghĩa của hội Học sinh nên công cuộc tuyển chọn diễn viên có thể coi là thuận buồm xuôi gió. Tôi chạy đôn chạy đáo túi bụi suốt mấy ngày, về cơ bản tất cả diễn viên lựa chọn xong xuôi.

   Nhà trường đồng ý cho chúng tôi mượn hội trường lớn trong nhà làm nơi tập kịch, từ đó có thể thấy được mức độ coi trọng của trường đối với hội diễn lần này lớn thế nào.

   Tranh thủ thời gian rảnh giữa trưa, cuối cùng tôi cũng được nghỉ ngơi chốc lát. Ngồi phịch giữa hội trường, vừa mới thở ra được mấy hơi phía sau lưng bỗng có người đưa tay vò đầu tôi lạo xạo. Khỏi cần nhìn tôi cũng biết đó là ai, vội vàng quay lại cười nịnh bợ: "Hội trưởng!".

   Kỷ Nghiêm khẽ gật đầu, ngữ khí nhàng hiếm thấy: "Thái Thái, thực ra em làm việc thường để tâm đế trí, thúc ép em là em chịu tiến lên, em thấy chưa, giờ chẳng phải em làm tốt thếcòn gì".

   Có câu vết thương lành cũng quên cả đớn đau, lòng hư vinh của tôi tức trỗi dậy. Tôi gật đầu lia lịa: "Hội trưởng đúng lắm, sau này nhất định em tiếp tục cố gắng, tích cực phát huy tinh thần lùa vịt về chuồng".

   "Lùa vịt về chuồng?" Kỷ Nghiêm chau mày hỏi.

   Tôi vội vã chữa lời: "À , là tinh thần tích cực hướng về phía trước".

   Kỷ Nghiêm nhìn tôi, gật đầu rồi hỏi: "Chưa ăn cơm đúng ?".

   Tôi sững người, nhận ra ngữ khí của Kỷ Nghiêm là câu nghi vấn chứ phải câu trần thuật, vội bước lên nịnh bợ theo phản xạ: "Hội trưởng vì hội Học sinh mà quên ăn quên ngủ, em mua cơm cho ngay đây ạ". Hình như ta còn định điều gì đó nữa, tôi cướp lời trước, hai mắt lấp lánh như sao: "Sức khỏe cúa Hội trưởng vô cùng quan trọng, nhất là trong thời khắc mâu chốt này, vì thế mấy chuyện lặt vặt như mua thức ăn cứ giao cho em là được".

   Kỷ Nghiêm hơi khựng lại, hỏi tôi: "Em rất quan tâm đêh sức khỏe của sao?".

   Tôi tiếp tục nắm lây cơ hội nịnh đầm: "Đương nhiên rồi, Hội trưởng mà khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vở kịch do mọi người cùng diễn xuất, mà vở kịch có thành công hay lại liên quan đến vinh dự của cả trường, nhà trường mà truy cứu ra, em là đứa đầu tiên bị phạt. Vì thế nhất định em phải chăm sóc chu đáo cho sức khỏe của Hội trưởng".

   Tôi đỏ mặt nhìn nụ cười hài lòng khuôn mặt Kỷ Nghiêm, lòng vui như mở hội. Tôi lướt nhanh ra ngoài như làn khói, chẳng đến nửa giờ sau xách túi lớn túi quay về. Kỷ Nghiêm nhắm mắt, tay chống lên trán, có vẻ như nghỉ ngơi. Có điều chân mày ta thể tiều tụy. Nhìn kỹ hơn chút nữa, ta gầy ít. Trong lòng tôi bỗng dấy lên cảm xúc lạ lùng.

   Tôi bất chợt thấy nỡ lòng cắt ngang giây phút nghỉ ngơi hiếm có của ta, cho dù chỉ là mây phút ngắn ngủi. Tôi khẽ khàng đặt đồ ăn lên bàn, định rời nghe thây tiếng Kỷ Nghiêm: "Em đâu đấy?".

   Tôi chậm rãi quay đầu lại, phát Kỷ Nghiêm mở mắt tự lúc nào, thần thái mặt trở lại bình thường.

   "Chẳng phải em ăn cơm sao?"

   Ngoài cửa sổ trời yên gió lặng, lá cây vắng gió im lìm, chi cần ngước mắt nhìn lên là bắt gặp ngay khoảng bao la. khí buổi trưa khiến tôi cảm thây ánh mắt Kỷ Nghiêm nhìn mình sao mà nóng bỏng. Tôi cúi đầu khẽ : "Hội trưởng, trông có vẻ mệt nên em định lát nữa quay lại gọi dậy ăn cơm".

   ta tế nhị vẫy tay với tôi: "Thái Thái, lại đây ăn cùng ".

   Do dự trong giây lát, cuối cùng tôi vẫn ngoan ngoãn nghe lời bước đến. Kỷ Nghiêm mở hết các hộp đồ ăn, tôi ngồi xuống đối diện ta, hai mắt nhìn Kỷ Nghiêm đầy trông đợi.

   Mãi thấy Kỷ Nghiêm động đũa.

   Chẳng lẽ ta chê thức ăn tôi mua khó nuốt hay sao? Tôi nơm nớp hỏi: "Hội trưởng, có phải chỗ thức ăn này hợp khẩu vị của ?".

   ta chỉ vào thịt bò khô, cá chua cay, đậu hũ ma bà, ngẩng đầu hỏi tôi: "Đây đều là những món em thích ăn sao?".

   Vì Kỷ Nghiêm ta muốn ăn gì nên tôi cứ mua theo những món mình thích, dù sao nếu ta ăn có tôi ăn, đến nỗi lãng phí. Tôi gật đầu, rón rén mở chiếc bát đậy kín: "Hội trưởng, em còn mua riêng canh cho nữa đây này".

   Kỷ Nghiêm nhìn tôi sâu, ánh mắt dường như đượm tầng sương mù.

   Trái tim tôi bỗng hoảng hốt mà hiểu tại sao.

   Kỷ Nghiêm thoáng chau mày nhưng gì thêm nữa, chi bảo: "Ăn cơm thôi".

   ta gắp miếng thức ăn đưa lên miệng, nhai khẽ. Trong tích tắc, dường như tôi thấy mặt ta thoảng qua tia tội nghiệp. Sợ ta bất thình lình phát hỏa, tôi vội vã cúi đầu. Dù sao tôi ăn cũng thấy khá ngon mà, bận suốt cả buổi sáng, đúng là đói . Thế là tôi thèm để ý ta nữa, lao vào đánh chén cho thỏa thích.

   Đế khi tôi ăn no căng bụng mới phát ra ngần ấy thức ăn phần lớn toàn mình tôi ăn, Kỷ Nghiêm ăn rất ít. Tôi ngước nhìn ta, ta uống nước canh, mặt mày tái nhợt. Mới uống được hai ngụm ta ho sặc sụa, tôi vội vàng bước đên vỗ lưng cho ta, lo lắng hỏi: "Hội trưởng, sao uống nhanh như vậy chứ? có sao ?".

   Cơn ho dịu xuống, mồ hôi lạnh trán túa ra, ta ngồi im bất động nhìn tôi, nghiến răng nghiên lợi: "Đây là canh gì?".

   Tôi thâp giọng đáp: "Canh cá chua cay ạ!".

   "Cái gì?" Sắc mặt Kỷ Nghiêm càng thêm khó coi, ta bỗng dưng đứng dậy, tay chầm chậm đưa đến mặt tôi, mỗi lúc gần.

   ta... ta định làm gì đây? Muốn hôn tôi sao? Tôi nín thở, ngồi bất động, hai mắt nhắm nghiền, rồi… bịch tiếng, tôi mở mắt ra và thấy Kỷ Nghiêm ngã gục xuống sàn. Tôi hoảng hốt gọi to: "Hội... Hội trưởng, sao thế?".

   Đầu óc tôi lập tức rối tung rối mù, vừa lo vừa sợ. May mà gặp được mấy người qua, dưới giúp đỡ của cả đám, Kỷ Nghiêm cũng được đưa đến phòng y tế.

   Thấy bác sĩ khám xong xuôi, tôi lập tức xông lên ôm lây tay bác sĩ: "Bác sĩ ơi, cứu Hội trưởng của chúng cháu với! Nêu ta chết cháu cũng sống được nữa đâu, nhất định ta có làm ma cũng buông tha cho cháu".

   Mặt bác sĩ co giật hồi, : " nghiêm trọng đến mức đó đâu, cậu ấy chỉ tạm thời bị sốc chút thôi".

   ra chết được... Bây giờ tôi mới yên tâm, rồi lại hỏi: "Nếu nghiêm trọng tại sao Hội trưởng của chúng cháu vẫn chưa tỉnh lại? Rốt cuộc ta bị bệnh gì vậy ạ?".

   Bác sĩ lắc đầu nhìn tôi : "Viêm dạ dày cấp tính, cậu bạn này bị ngất do ăn phải đồ ăn kích thích, cần phải truyền dịch".

   Viêm dạ dày cấp tính... Tôi bừng tỉnh. Toi rồi! Toi rồi! Lần này tôi chết cũng bị lột da!

   Khi ta tình lại phát ra mình bị khiêng đên phòng y tế trong bộ dạng cực kỳ thê thảm, mà ngọn nguồn tai họa lại chính là tôi... Tôi kìm được thoáng rùng mình. Đáng sợ quá mất! Tôi chẳng dám ở lại đợi Kỷ Nghiêm tỉnh lại, vội vàng chuồn ra khỏi phòng y tế.

   Ngày hôm sau, khi tôi hoàn toàn bình tĩnh lại còn dũng khí, càng có mặt mũi nào đến gặp Kỷ Nghiêm.

   Tôi cố tình lởn vởn quanh khu nhà có phòng y tế nhưng dám lại gần. Hội trưởng hôm nay vẫn phải đến truyền dịch sao? Tôi nghĩ bụng, trốn sau gốc cây to nhìn từ xa chốc rồi chạy, ai ngờ bị người ta gọi lại: "Thái Thái, em lén lén lút lút trốn ở đây làm gì thế?".

   Tôi cứng đờ hết cả người, biết nên giấu mặt vào đâu cho đỡ ngượng.

   Có tật giật mình, tôi quay đầu lại thấy Triển Tư Dương nhìn tôi vẻ trêu chọc.

   Ngẩn ngơ thoáng tôi mới tính ngộ, liền hét to tiếng: "Dương Dương, về rồi à?".

   Triển Tư Dương đút tay vào túi quần, cười : "Ừ, Bắc Kinh vốn phải là chỗ thích hợp với , định về ngay khi cuộc thi kết thúc, ngờ lại gặp ngưòi em về nước nên mới ở thêm ngày. vừa về nghe tin Hội trưởng nằm viện, nhóc con Thái Thái đúng là càng lúc càng lợi hại rồi".

   Tôi hiểu ta gì, thế nên ngẩng đầu hỏi tiếp: " Hội trưởng ở trong phòng y tếtruyền dịch mà nằm viện sao?".

   Triển Tư Dương lắc đầu: " nằm viện mà được à? Dạ dày Hội trưởng rất mẫn cảm, vốn phải kiêng ăn mấy món chua cay, lần này coi như gục hẳn dưới tay em rồi. Ha ha, người mạnh mẽ đến mấy cũng có khắc tinh, đúng là vật hàng vật".

   Hả? Té ra Hội trưởng thể ăn cay sao? Thế mà tôi hoàn toàn để ý! Chả trách hồi hè dạy phụ đạo cho tôi, mỗi lần tôi giúp ta mua đồ ăn sáng, ta đều nhắc nhắc lại bữa sáng ăn ngọt ăn cay, tôi còn tưởng ta cố ý làm khó tôi nữa chứ! Ừm, nghĩ kỹ lại những lúc ở lại nhà tôi ăn cơm, ta đều cố lựa gắp những món thanh đạm ít cay.

   như vậy, lần này Kỷ Nghiêm bị viêm dạ dày cấp tính là nhờ "công lao" của tôi rồi. Có lòng tốt mà lại làm hỏng chuyện đành, có khi còn phải đền tiền viện phí nữa ấy chứ... Càng nghĩ càng thấy gay, mắt tôi đỏ lên, tôi cắm đầu bỏ chạy.

   "Em đâu đấy?" Triển Tư Dương gọi với theo.

   Tôi quay đầu, khóc ra nước mắt: "Tranh thủ giờ giải lao giữa trưa, em phải đeo gông nhận tội đây".

   Triển Tư Dương ngẩn người rồi bật cười ha hả: "Được rồi, dù sao dạo này hội Học sinh cũng nhiều việc lắm, chiều nay xin phép hộ em, em cần về vội đâu".

   Tôi cảm kích nhìn Triển Tư Dương, chuẩn bị lại bị ta gọi: "Thái Thái!".

   Tôi quay đầu lại hỏi: "Có chuyện gì ?".

   Triển Tư Dương cười nữa, khuôn mặt xuất vẻ nghiêm túc hiếm thấy: "Lần trưóc lúc ăn cá hấp ấy, bạn của em tên là gì nhỉ?".

   Tôi dừng bước nghĩ lát rồi hỏi lại: " La Lịch Lệ hả?".

   ta cúi đầu cười: "Ồ, còn chuyện gì nừa, em mau thăm Hội trưởng , ấy ở phòng bệnh số 428 bệnh viện Nhân dân đó".

   Chả hơi đâu mà để ý đến ta nữa, tôi chạy vọt ra khỏi cổng trường.

   Triển Tư Dưong gửi tin nhắn rằng xin phép cho tôi, giờ tôi chẳng phải e dè điều gì nữa, về nhà nấu nồi cháo trắng đựng trong hộp giữ nhiệt rồi mới bắt xe đến bệnh viện.

   Nhưng khi đứng trước tòa nhà trắng xóa của bệnh viện Nhân dân, tôi lại do dự suốt tiếng đồng hồ rổi mới nhẩn nha đến trước cửa phòng bệnh số 428. Tôi lại lại trước cửa, hành lang vắng vẻ và yên tĩnh, chi có tiếng bước chân tôi vang vọng. băn khoăn biết có nên đẩy cửa bước vào hay , bất thình lình có ai đó vỗ vai tôi. Tôi quay đầu lại, y tá hảo tâm nhắc nhớ: "Bạn gì ơi, nhà vệ sinh ở bên tay trái ấy".

   Tôi toát mồ hôi hột, tay giơ cặp lồng cháo lên cao giải thích: "Chị y tá ơi, em đến thăm bệnh nhân mà".

   y tá nghe tôi đến thăm người bệnh lấy làm lạ: "Em tìm phòng nào?".

   "428", Tôi lí nhí   Vẻ nghi ngờ trong mắt y tá càng tăng lên, ta chỉ tay sang phòng kế bên: "Đây chính là phòng 428 mà".

   Tôi gượng cười mấy tiếng: "Vâng, chính là phòng này. Ha ha ha, ra nó ở đây". xong, tôi liền đẩy cửa bước vào.

   Khép cửa lại, tôi đưa tay lau mồ hôi trán, nụ cười giả tạo mặt cũng biến mất luôn.

   "Em đến rồi!" Giọng lạnh lùng của Kỷ Nghiêm vang lên ràng và mạch lạc khiến tôi kịp để phòng, cứ như thế ta sớm biết rằng tôi đến.

   Tôi phát ra ngờ mình rất nhớ giọng của ta...

   Nghe giọng ta có vẻ hề tức giận, thế nên nỗi sợ hãi trong lòng tôi nhanh chóng được thay thế bằng niềm vui sướng.

   Tôi cười hi hi : "Hội trưởng! ".

   đời này hiếm có người nào mặc quần áo bệnh nhân mà vẫn đẹp trai được như Kỷ Nghiêm. Chiếc áo kẻ sọc rộng rãi càng làm nổi bật khuôn mặt vốn trắng trẻo, gầy gò. ta đứng tựa lưng bên cửa sổ, quay đầu lại, vẻ mặt tuy vẫn còn nét mệt mỏi sau trận ốm nhưng trông nhõm hơn đôi chút.

   Liếc nhìn tôi cái, ta chi vào chiếc cặp lồng giữ nhiệt tôi cầm tay: "Cái gì đây?".

   Tôi cẩn thận đặt chiếc cặp lồng lên nóc tủ cạnh giường, hào hứng như khoe của báu. Tôi dùng giọng thành khẩn hết mức có thể để lời xin lỗi Kỷ Nghiêm: "Kỷ Nghiêm, em biết chuyện dạ dày bị mẫn cảm, lần này hại bị ốm, trách nhiệm của em chiếm tới tám phần...".

   Tôi còn chưa xong bị Kỷ Nghiêm cắt ngang: "Còn hai phần nữa sao?".

   Tôi do dự chốc lát nhưng vẫn : " chịu dạ dày mình mẫn cảm, chỉ bảo em là bữa sáng ăn đồ ngọt, thế làm sao em biết ăn được cay? Hơn nữa, nếu như ăn được hoàn toàn có thể ăn những thứ hôm đó em mua về. Vì thế... cũng thể trút hết trách nhiệm lên đầu em được".

   ta nhếch mép : "Vậy sao? Vậy ra ý em muốn ra nông nỗi này hoàn toàn là do tự chuốc lấy?".

   Tôi bỗng thấy mình hơi có khuynh hướng mua rắc rối vào người, vội lắc đầu : " phải, đương nhiên là phải".

   Kỷ Nghiêm nhướng mày hỏi: "Thế mục đích đến đây của em là gì?".

   Vòng vo hồi cuối cùng vẫn quay về chủ đề chính, tôi đáp: "Em đến để xin lỗi. Em biết giờ dạ dày của chắc chắn rất yếu, chỉ có thể ăn những thứ dạng lỏng, vì thế em về nhà nấu cháo trắng mang đến".

   rồi, tôi mở nắp cặp lồng ra.

   Nhìn làn khói trắng mờ từ trong cặp lồng bốc lên, vẻ mặt Kỷ Nghiêm thoáng qua tia kinh ngạc, hỏi: "Em biết nấu cháo sao?".

   Tôi đắc ý cười: "Đương nhiên, em để lửa ninh cho nhừ đấy, cực kỳ mềm luôn".

   Cơn gió nhàng thổi bay tấm rèm cừa sổ bên cạnh chúng tôi, tấm rèm chốc chốc lại bay bay tạo thành từng làn sóng.

   Tôi múc cháo ra chiếc bát con, trong phòng lập tức thoang thoảng mùi cháo thơm, mùi cháo thơm cùng nụ cười khẽ nở môi Kỷ Nghiêm như hòa tan ra trong khí thành làn hương ngọt ngào.

   Khóe miệng Kỷ Nghiêm nhếch lên thành đường cong hoàn mỹ: "Cũng thơm đây chứ".

   Tôi bỗng thây tay chân luống cuông, mắt liếc qua liếc lại, cố trấn tĩnh : "Hội trưởng, có khai trừ em khỏi hội Học sinh, cho phép em tiếp tục trộm rau quả nửa vì chuyện lần này ?". Thực ra tôi còn muôn hỏi vấn đề tiền viện phí, nhưng nhìn vào mắt ta, tôi nuốt hết những lời này lại.

   mắt ta vẫn sâu thẳm, chỉ có điều nơi đáy mắt lấp lánh thứ hào quang kỳ lạ. ta với giọng khẳng định: " đâu".

   Mắt tôi đò lên: " chứ?". ta có thể buông tha cho tôi dễ dàng thế sao? Tôi dám tin vào tai mình nữa.

   ta vẫn giữ nụ cười trang nhã: "!".

   Nỗi kích động trong lòng sao che đậy được, hai mắt tôi ngời sáng, tôi hỏi thêm: "Thế tức giận sao?".

   " tức giận khi nào chứ?" sắc mặt Kỷ Nghiêm hơi biến đối.

   Tôi bắt đầu được voi đòi tiên: "Thế có nghĩa là từ nay về sau em còn phải đắm chìm trong ăn năn, day dứt nữa đúng ?".

   Kỷ Nghiêm nhẩn nha húp miếng cháo, cười : " cần, mỗi ngày em bồi thường cho chút là được".

   Miệng tôi giật giật, tôi ớt kêu: "Hội trưởng…”.

   "Đây là em nợ . Em có ý kiến gì sao?" Kỷ Nghiêm ngẩng đầu nhìn tôi, ánh mắt lấp lánh.

   Tôi cúi đầu cam chịu, thở dài: "Được, coi như em nợ lần vậy".

   Cuối cùng mặt Kỷ Nghiêm cũng xuất vẻ nhõm, ta nghiêm túc nghĩ ngợi hồi rồi : "Sai rồi, em chi nợ lần thôi đâu".

   Tôi ngẩn người: "Hả?".

   ta nhếch miệng cười: "Lúc chơi trò thử thách lòng can đảm em hôn trộm , lần đó còn chưa tính sổ với em đâu đây. Với cả...".

   Mặt tôi đỏ bừng đên tận mang tai, tôi vội vã kêu lên: "Em biết rồi, bảo gì em làm cái đó".

   Kỷ Nghiêm vừa cười vừa ăn hết cả bát cháo trắng.

   Tôi lặng lẽ ngắm Kỷ Nghiêm bình tĩnh ăn cháo, thầm nguyên rủa mớ cháo ta húp biến thành thuốc độc khiến ta thủng ruột gan.

   Ngồi thêm lúc nữa, tôi cúi đầu nhìn đồng hồ, giờ này ở trường có lẽ cũng sang tiết thứ hai.

   Kỷ Nghiêm thấy bộ dạng tôi cứ như hồn lìa khỏi xác, liền lên tiếng: "Em có chuyện gì à?”.

   Tôi gật đầu đáp với vẻ tâm trùng trùng: "Hôm nay vốn định tập kịch, nhưng giờ Hội trưởng lại nằm viện chiến đấu với bệnh tật, làm sao em

   nỡ bỏ lại mình ở nơi nồng nặc mùi thuốc tiêu độc thế này!".

   Kỷ Nghiêm bình luận gì về những lời trung thành son sắt của tôi, ta vui : "Em về trước ".

   Đuổi tôi sao? Tôi kích động nhìn Kỷ Nghiêm: "Hội trưởng, thực cần em chăm sóc ư?".

   ta hờ hững : " cần".

   Nhận được câu trả lời của ta, tôi cố hết sức để tâm trạng vui mừng bộc lộ ra ngoài, bước chân ra khỏi cửa với vẻ mặt trầm ngâm nhưng trong lòng vui phơi phới.

   Tay tôi vừa chạm tới tay nắm đấm cửa giọng của Kỷ Nghiêm vang lên sau lưng: "Đợi lát".

   Lẽ nào ta hối hận rồi? Tôi thất vọng quay đầu, bắt gặp nụ cười mặt ta: "Hội trưởng đại nhân, còn sai bảo gì nữa ạ?".

   "Em nhớ ngày nào cũng phải đên phục vụ đây." ta cười cực kỳ gian tà, từ cuối cùng còn kéo lê dài, giọng đầy ám muội.

   Tôi vòng tay ôm lấy ngực, kinh hoàng : "Em bán thân thể của mình đâu".

   Mặt Kỷ Nghiêm tối sầm, ta khinh bỉ liếc nhìn tôi: "Ai thèm thân thể của em! bồi hường là muốn em hằng ngày sau khi tan học đến báo cáo tình hình tập kịch, những chuyện giao phó em cũng phải nhanh chóng hoàn thành cho đến khi ra viện, hiểu chưa hả?".

   Vì bị ta sai bảo quen rồi nên tôi gật đầu chút phản kháng.

   ta xua tay: "Được rồi, em ra ".

   Tôi nhanh chóng chuồn ra khỏi tòa nhà bệnh viện, tay đưa lên che ánh nắng mặt trời đế khỏi chói mắt.

   Lau mồ hôi, lúc ấy tôi mới choàng tỉnh ngộ ra: quả nhiên, tôi thể nào thoát nổi kiếp đời nô lệ.

   Trời nóng quá, tôi đội nắng đến trạm xe buýt, đầu óc quay cuồng, hai mắt mở ra được nữa. Dòng người ngược xuôi bất tận, những luồng xe cộ đan vào nhau, giữa những tiêng ồn ào huyên náo, chân tôi bước lâng lâng như đạp mây vậy, có lấy chút cảm giác chân thực. giây trước khi chiếc xe buýt tuyến 112 đến cổng trường dừng ở bến, tôi trông thấy ở bên kia đường dáng người thân quen tiến vào bệnh viện.

   Trần Tử Dật sao?

   ta đeo chiếc ba lô Nike màu đen sẫm, cái đầu khẽ lắc lư, mái tóc màu hạt dẻ dưới ánh nắng trông rất rực rỡ. Chắc do chơi bóng nên làn da trắng trẻo trở nên ngăm đen, thế nhưng dáng vẻ vẫn phóng khoáng và bất kham. Dưới ánh mặt trời chói lọi, chai Coca mát lạnh trong tay ta tỏa ra ánh sáng màu xanh lam, giông hệt như mặt biến bao la dưới bầu trời trong xanh đầy nắng.

   Trái tim tôi lạnh dần từng chút , lòng bàn tay cũng lạnh băng.

   Tôi nhìn theo bóng lưng thẳng tắp kia từ đầu đến cuối, cho đến khi mỗi lúc xa. Chiếc xe buýt đỗ xịch trước mặt tôi trong giây lát, bóng dáng chàng thiếu niên trong ký ức của tôi theo đó liền mất hút.

   Những tán cây đại thụ ven đường uể oải đung đưa, mặt đất khô rang bốc lên luồng hơi nóng bỏng. Ngẩng lên nhìn trời, tôi có cảm giác cả người mình cứ lâng lâng, trái tim nhói đau. Tôi nhắm mắt rồi lại mở mắt ra, trước mặt chỉ còn cảm giác trắng lóa, quay cuồng chóng mặt.

   Lắc đẩu mạnh, tôi nhảy lên chiếc xe buýt chuẩn bị cuộc hành trình. Giây phút cánh cửa xe khép lại, tôi vô thức ngoái đầu liếc nhìn về phía cổng bệnh viện. Ngoại trừ mấy người ra vào, tôi tìm thây bóng người vừa nãy nữa. Đưa tay lên trán, tôi trút hơi bức bối kìm ném trong lòng từ nãy tới giờ. Dạo gần đây bận bù đầu với việc tập kịch, cộng thêm hai ngày nay lo âu thấp thỏm vì khiến Kỷ Nghiêm nằm viện, xem ra tôi mệt quá nên sinh ra ảo giác đây mà.

   Tất bật ở trường mãi đến tốì mịt tôi mới lết được tấm thân mệt mỏi rã rời về nhà. Tắm rửa xong nằm vật giường, tôi ngủ mê lúc nào biết. Đêm đó, miệng tôi mỉm cười mà mắt đẫm lệ, cứ mơ mãi giấc mộng về hồi ức xa xôi. Ai : "Cái có được luôn là cái tốt đẹp nhất"? Quanh quẩn với câu này, tôi ngủ mê mệt, cho đến khi điện thoại reo nhiều lần, tôi mới mơ màng tình lại nhân nút nghe.

   “A lô!"

   "Thái Thái, em làm gì đấy?"

   " ngủ." Tôi vẫn còn đắm chìm trong bầu khí sáng tinh mơ.

   "Em biết là ai ?"

   "Tôi chả thèm quan tâm là ai, tất cả những đứa làm ồn cho bà đây ngủ đểu phải cút hết."

   Tôi nóng nảy định cúp máy nghe thây phía bên kia hít hơi mạnh, rồi giọng trầm trầm vang lên: "Điền Thái Thái, em dám cúp điện thoại của à?".

   Giọng này khiến tôi rét mà run. Tôi ngồi bật dậy theo phản xạ vô điều kiện, giọng run run: "Hội... Hội trưởng, vừa nãy em nghe , có chuyện gì xin cứ sai bảo ạ".

   Phía bên kia trầm ngâm hồi lâu, cuồi cùng chỉ hai từ đầy bá đạo: "Đến đây". Tuy là qua điện thoại nhưng tôi vẫn cảm thây vô cùng áp chế

   "Nhưng thưa Hội trưởng, hôm nay là thứ Bảy mà."

   Ngữ khí của ta vui vẻ chút nào: " cho em tiếng. tiếng sau muốn thấy em mang đồ ăn sáng tới đây". Cuối cùng ta còn quên bổ’ sung câu: " muốn ăn thức ăn em nấu".

   rồi, ta lập tức cúp máy thèm đợi tôi trả lời, để lại cho tôi chuỗi những thanh tút tút.

   Nhìn điện thoại, tôi tức quá ném bịch nó xuống giường, rủa xả: "Em ngủ cũng được yên giấc, dựa vào đâu mà bắt em phải làm bữa sáng cho ? có em tự ăn sáng được chắc? thế để chết đói luôn !".

   Tôi vừa thở than vừa lổm cồm bò dậy, đánh răng rửa mặt bằng tốc độ nhanh nhất có thế rồi ngáp ngắn ngáp dài nấu cháo đậu đỏ cho ta, vừa làm vừa nguyền rủa ta độc ác. Tôi tức lắm, thếnên lúc cho đường tôi hạ độc thủ, đổ toàn bộ cân đường mẹ mới mua hôm qua vào nồi.

   Để tiết kiệm thời gian, tôi nấu bằng nồi áp suất. Chỉ cần hai mươi phút món cháo đậu đỏ chín nhừ. Liếc nhìn đồng hồ thấy vẫn còn hai lăm phút nữa, từ nhà đến bệnh viện mất đúng hai lăm phút... Quả là đồ gian trá, chắc chắn ta mưu từ trước rồi.

   đường đến bệnh viện, tôi xui xẻo bị kẹt xe. Nhìn thời gian từng phút trôi , tôi xách cặp lồng cháo xuống xe, chạy thục mạng xông vào phòng bệnh.

   Tôi đứng trước cửa phòng bệnh 428, tay xách cặp lồng, thở hổn hển. Nhìn vào bên trong, tôi lập tức thộn mặt ra. Kỷ Nghiêm có ở đó, mấy y tá thu dọn hết ga giường, đẩy chiếc giường bệnh màu trắng ra ngoài.

   Tôi thất thểu bước đến chặn y tá lại: "Chị ơi, bệnh nhân nằm phòng này đâu rồi ạ?".

   y tá lắc đầu: " đáng thương, do dạ dày bị nhiễm trùng nặng quá nên biến chứng thành ung thư, sáng nay cấp cứu vô ích, mới mất rồi".

   "Cái gì? Mất rồi sao?" Sau phút bàng hoàng, mắt tôi đỏ lên, cổ họng nghẹn ngào, nhét cặp lồng cháo vào trong tay y tá rồi chạy ùa vào phòng bệnh gào lên: "Hội trưởng, là em hại ! Sao đợi em đến mà lại ra như thế! muốn em ân hận cả đời sao? Hội trưởng!".

   Mây y tá sợ hết hồn, vội bước đêh kéo tôi. Tâm ga trắng trải giường vẫn còn hơi ấm của Kỷ Nghiêm, tôi ôm ghì lấy tấm ga sống chết chịu buông, nỗi bi thương từ sâu thẳm trong tim cuộn lên, cảm giác đau đớn tấn công trái tim tôi, nước mắt trào ra mà tôi hề hay biết. Tôi đưa tay lên bưng lấy mặt mình hòng ngăn nỗi bi thương lại, thế nhưng qua kẽ ngón tay, tôi phảng phất trông thấy vẻ mặt nghiêm nghị của Kỷ Nghiêm, vẻ giận dữ lên mồn .

   "Điền Thái Thái, em định làm ồn ở đây đến khi nào nữa?"

   Tôi dụi mắt ngẩng đầu hêt nhìn Kỷ Nghiêm đứng cạnh mình rồi lại nhìn tấm ga giường màu trắng. Chỉ tay vào ta, tôi lắp bắp: "Hội... Hội trưởng, chưa chết sao?".

   Kỷ Nghiêm trừng mắt nhìn tôi: " linh tinh cái gì đây, chỉ chuyển phòng bệnh thôi". ta lạnh lùng "hừ" tiếng: "Em mong chết lắm à?".

   Tôi lắc đầu mạnh, khóe mắt vẫn còn ngấn lệ: ", đâu, Hội trưởng nhất định có việc gì đâu! Nhưng mà lúc nãy em thực sợ lắm…”.

   Nhìn bộ dạng kinh sợ quá độ của tôi, cơn giận của ta cũng tiêu tan hết. Chân mày ta dãn ra như vừa mới thổi qua làn gió ấm áp dịu dàng, nơi khóe miệng cũng xuất nụ cười . ta bước đến xoa đầu tôi rồi bằng giọng nhàng: "Đồ ngốc".

   Mới có mấy giây mà chuyển từ tức giận sang vui vẻ được, con người này đúng là hỷ nộ vô thường, khiến tôi sao nắm bắt được... Tôi cứ có cảm giác Kỷ ác ma càng ngày càng khó chiều.

   Thấy tôi mãi vẫn có phản ứng gì, ta lại nhướng mày: "Còn ngẩn ra đó làm gì nữa? Mau ra đây cho ". rồi, ta lôi tôi ra khỏi phòng 428 khác gì xách cổ con gà con. Lúc sắp ra khỏi cửa, tôi quên đoạt lại cặp lồng cháo đậu trong tay mấy y tá vẫn còn sững sờ hiểu rốt cuộc có chuyện gì.

   Tôi cúi đầu lầm lũi bước theo ta, khi ta đẩy cửa căn phòng bên cạnh, tôi hỏi: "Hội trưởng, yên lành đổi phòng bệnh làm gì?".

   ta thèm nhìn tôi, : "Ồ, tối qua có bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy cấp, phòng đó lại chỉ có mình nằm nên nhường lại cho ông ta".

   Tôi gật đầu thành khẩn : "Hội trưởng, tốt bụng".

   "Được rồi, bữa sáng của đâu?" Liếc nhìn đồng hồ, sắc mặt Kỷ Nghiêm lại sa sầm: "Em đến muộn mười phút".

   Tôi khúm núm đưa cặp lồng cháo cho ta, sau đó nghe thấy giọng nữ nhàng vang lên bên cạnh: "Kỷ Nghiêm, đây là em lớp dưới của cậu à?".

   Giọng đê mê thế này có thể khiến người ta tan ra mất! Tôi ghen tức nghĩ ai vậy nhỉ? Giọng hay sao chứ, ai cũng biết rằng đằng sau những sát thủ thanh này là bộ mặt khủng long!

   Tôi ngẩng đầu quay lưng lại, trong bụng ôm suy nghĩ xấu xa. Tôi liếc lượt từ đầu xuống chân nàng vừa lên tiếng, tức chết sững. khuôn mặt sáng sủa và lanh lợi của ây hoàn toàn thể tìm ra khuyết điếm nào, đôi mắt sáng ngời, mông lung như nước hồ mùa thu, mỗi khi cười trông cực kỳ duyên dáng. thế này gì tụi con trai, ngay cả tôi cũng đành lòng rời mắt.

   Tôi tức xẹp xuống như quả bóng xì hơi.

   Tại sao cũng là con mà có người lại quyến rũ xinh tươi đến thế chẳng có lấy chút sương khói trần tục nào, còn tôi hệt như mớ lá xanh tầm thường, kém cỏi. Tại sao, tại sao chứ?

   Cảm giác thất bại khiến tôi hận đêh mức chỉ muôn đâm đầu vào tường. Tôi vội rời mắt khỏi khuôn mặt ta, nghi hoặc nghĩ: sao trong phòng bệnh của Kỷ Nghiêm lại có nàng xinh như tiên nữ thế này?

   Trước câu hỏi của , Kỷ Nghiêm chỉ giói thiệu cách cực kỳ vô cảm: "Ồ, đây là Điền Thái Thái".

   Tôi mỉm cười gật đầu với ta, ngoài mặt cười nhưng trong lòng thoáng thất vọng bởi lời giới thiệu chẳng mấy mặn mà của Kỷ Nghiêm.

   Lúc Kỷ Nghiêm giới thiệu tôi, tại sao giải thích thêm chút quan hệ giữa ta và đó? Tôi liếc Kỷ Nghiêm, giả vờ như tiện miệng hỏi: " ấy là…".

   hào hiệp chìa tay ra với tôi: "Thái Thái, chào bạn, mình là Nhan Khanh Khanh, tối qua mình mới chuyển sang phòng bệnh này".

   Nhan Khanh Khanh ư? Nụ cười đông cứng mặt tôi ngay tức khắc.

   Tay tôi run rẩy, tôi ngẩng đầu hỏi: "Chữ Khanh nào thế?".

   nàng từ tốn trả lời: "Chữ Khanh trong Khanh Khanh Giai Nhân".

   cơn gió thoảng qua ngoài cửa sổ, những gợn sóng ký ức theo đó lan ra. Rồi đột nhiên hết thảy những đau đớn tôi cất giấu tận đáy lòng trào lên cuồn cuộn. Đờ đẫn nhìn Nhan Khanh Khanh cười vui vẻ, khóe miệng tôi nhếch lên nụ cười chua chát.

   Khanh Khanh… Khanh Khanh Giai Nhân mới thú vị làm sao!...

   Chỉ hai chữ ngắn ngủi đó thôi cũng đủ khơi lên chiếc gai sắc nhọn đâm sâu trong ký ức.

   làn sương trắng phủ mờ trước mắt tôi.

   người rốt cuộc cần bao nhiêu dũng khí?

   Ngày hè đó, khi Trần Tử Dật lời chia tay tôi, tôi sống đờ đẫn dật dờ như hồn ma, ngày nào cũng điên cuồng tìm kiếm bóng dáng ta, ăn nghỉ, thèm nghe mọi người khuyên nhủ.

   Cuối cùng, còn cách nào khác, tôi ngồi sụp xuống trước cửa nhà Trần Tử Dật đợi ta về, dọa ta chết khiếp.

   Có lẽ do chìm đắm quá lâu trong đau khổ, tôi thẫn thờ hỏi ta: 'Trần Tử Dật, tại sao phải chia tay?"

   Vẻ mặt Trần Tử Dật thoáng qua tia khổ sở, ta cúi đầu : "Thái Thái, Khanh Khanh trở về rồi, thể quan tâm tới ấy".

   Tôi cắn môi bật cười nhìn ta: " ây là Khanh Khanh của , giai nhân của , thế còn em sao? ấy chỉ là thanh mai trúc mã thôi mà!".

   ta áy náy nhìn tôi, : " xin lỗi, Thái Thái".

   Tôi hít sâu hơi, lấy hết can đảm hỏi : "Nếu như ấy, ở bên em chứ?".

   Ánh mắt Trần Tử Dật ngập tràn nỗi quyến luyến, ta nhìn tôi lâu rồi mói gật đầu: "Nếu như ấy, trong lòng mãi mãi chỉ có mình em".

   Suy cho cùng tôi chính là người đến muộn... Tôi bước lùi bước, cố nặn ra nụ cười bằng tất cả sức lực còn sót lại của mình: "Nếu vậy em chúc mừng , cuối cùng đợi được người mà thực ". Tôi cố kìm chế để nưóc mắt mình rơi xuống.

   "Thái Thái, em có sao ?" Trần Tử Dật nhíu chặt chân mày, vẻ mặt đầy lo lắng. ta bước lên định kéo tay tôi nhưng bị tôi gạt phăng chút do dự.

   Hôm đó, trời đổ mưa như trút, lúc La Lịch Lệ tìm thấy tôi, toàn thân tôi ướt sũng, tôi quỳ sụp đường, ngừng lặp lặp lại: "La Lịch Lệ, tớ buông được, thực buông được...".

   La Lịch Lệ tát tôi cái mạnh, lớn tiếng mắng: "Đồ óc heo, cậu định vì thằng con trai mà chà đạp bản thân mình thế này sao? Cậu nhìn bộ dạng người ra người ma chẳng ra ma của cậu bây giờ ! ta cần cậu nữa, cho dù cậu có khóc chết phố Trần Tử Dật cũng cần cậu!". Nó vừa mắng vừa cố sức lôi tôi đến dưới mái hiên.

   Mưa hắt lên người nặng trịch khiến tôi còn chút sức lực nào. Nỗi đau đớn ấy ngay cả người bạn thân nhất của tôi cũng thể làm dịu được. Cuối cùng, nó bỏ cuộc kéo tôi nữa mà ngồi xuông ôm tôi, dầm mưa khóc cùng tôi.

   Tuy La Lịch Lệ ngoài miệng ăn chẳng chịu kém ai điều gì, nhưng nó chưa bao giờ tức giận như thế. Tôi biết lần này nó thực lòng buồn cho tôi lắm.

   Nước mưa chan hòa cùng nước mắt làm mờ mắt tôi. Mất lúc lâu sau tôi mới bình tĩnh lại, mở lời: "La Lịch Lệ, tớ đau lòng lắm, vì thế tớ tự nhủ rằng lần này là lần cuối cùng tớ tìm ấy, coi như cho bản thân mình lý do để tuyệt vọng luôn".

   Tôi khóc đến khi khàn giọng, kiệt sức, La Lịch Lệ ôm tôi mà hai mắt cũng đỏ ngầu. Hai đứa con phố hệt như hai chú gà con bị thương biết phải làm sao để bảo vệ mình, mặc cho nước mưa xối lên con tim tê tái.

   Trần Tử Dật si tình chạy về phía người con ngưỡng mộ bấy lâu, cuối cùng cũng có được tình trông chờ bao năm tháng, còn tôi chỉ có thế trốn trong góc tự nhấm nháp vết thương của mình. Sau khi khóc trận đời, tôi hoàn toàn hiểu ra rằng thể người đến độ mất cả lòng tự trọng, vì thế tôi mới dứt khoát bước ra từ bóng tối. Tôi cứ tưởng cái tên Trần Tử Dật dần dần bị lãng quên theo thời gian, ngờ hôm nay lại gặp Nhan Khanh Khanh. Nực cười nhất là tôi từng mất mối tình vì xuất của ta, thế mà ta hoàn toàn biết tôi là ai cả.

   "Kỷ Nghiêm, trường trung học số 1 của chúng tớ chắc chắn đoạt giải trong hội diễn văn nghệ lần này. Tớ rất tò mò biết trường điếm các cậu năm nay định diễn tiết mục gì?" Khi tôi choàng tỉnh khỏi dòng hồi ức, thấy Nhan Khanh Khanh ghé sát bên Kỷ Nghiêm những câu mà tôi nghe hiếu.

   Nét mặt Kỷ Nghiêm còn vẻ nghiêm túc thường ngày, ta khẽ cười rồi : "Ồ, sáng tạo của bọn mình cũng thú vị lắm". Ánh mắt ta lướt qua người tôi giây lát rồi dừng lại mặt Nhan Khanh Khanh.

   Nhan Khanh Khanh nhướng mày che miệng cười: "Xem ra các cậu cũng tự tin nhỉ, tớ rất kỳ vọng đó".

   Trước câu hơi ám muội của Nhan Khanh Khanh, Kỷ Nghiêm ngờ lại chẳng hề né tránh, ta chỉ đáp: "Hiếm khi chủ tịch câu lạc bộ văn nghệ trường trung học số 1 có hứng thú với tiết mục của bọn mình, nếu ngại hãy đến trường mình xem sao, nhân tiện chỉ đạo cho đôi chút?".

   Giác quan thứ sáu mách bảo tôi rằng nụ cười lúc này của Kỷ Nghiêm có đến tám phần mưu trong đó. Thế nhưng lời hai người đó tôi cũng chỉ đoán ra đại khái bảy, tám phần. Bọn họ hình như bàn về hội thi văn nghệ lần này giữa các trường trung học trong thành phố.

   nàng Nhan Khanh Khanh này có lẽ là chủ tịch câu lạc bộ văn nghệ trường trung học số 1, phụ trách tổ chức tiết mục dự thi lần này của trường đó. Thế ta chính là đối thủ cạnh tranh của trường điểm chúng tôi rồi! ngờ Kỷ Nghiêm lại ở cùng phòng bệnh với đối thủ, mà trông còn có vẻ như thành bạn bè rồi. là buồn cười!

   Nghe cuộc đối thoại giữa hai người bọn họ, tôi có cảm giác hai người đó giống như so bì cao thấp. Nhan Khanh Khanh ràng là nháy mắt với Kỷ Nghiêm, còn Kỷ Nghiêm ngờ lại chẳng hề để ý, vẫn lái câu chuyện theo lời ta .

   Hai người đó bàn luận sôi nổi, tôi bị bỏ sang bên chêm vào được câu nào. Tôi thấy rất khó chịu.

   Tôi bưng bát cháo đậu đỏ đến đứng chen giữa hai người, cười ha ha: "Hội trưởng, ăn sáng nào".

   Nhan Khanh Khanh sốt sắng : "Kỷ Nghiêm, ra cậu chưa ăn sáng. Biê't thế lúc nãy tớ bảo bạn trai mua luôn cho cậu suất". Giọng ta gọi Kỷ Nghiêm nghe sao mà âu yếm khiên toàn thân tôi nổi cả da gà.

   Tôi nhìn vẻ vồn vã của Nhan Khanh Khanh, bắt đầu thây nàng tiên nữ này chẳng qua cũng chỉ có thế mà thôi, gặp Kỷ Nghiêm vẫn thoát được vận mệnh trở thành nàng "mê trai" trần tục.

   Kỷ Nghiêm với thái độ thân thiết chưa từng có: "Nếu cậu cũng chưa ăn ăn cùng mình luôn".

   Tôi rất muôn ném ngay cái cặp lồng xuống đất. Dựa vào đâu mà tên Kỷ Nghiêm kia lúc nào cũng lạnh mặt sai bảo tôi hết chuyện nọ đến chuyện kia, trong khi với người khác ta lại đổi xử tốt đến thế? Giờ ta còn dám mang đồ tôi nấu cho người ta nữa!

   Nhưng tôi chí dám giữ ý nghĩ này trong bụng thôi, Kỷ Nghiêm nheo mắt nhìn tôi, tôi liền ngoan ngoãn múc cho Nhan Khanh Khanh bát cháo đậu đỏ.

   Nhớ đến vụ đổ đường quá liều, tôi khỏi thầm đắc ý: ăn , ăn , đáng đời hai người cùng nhau xui xẻo!

   Nhìn Nhan Khanh Khanh bưng bát cháo lên, tôi khẽ bĩu môi chờ xem kịch hay sắp diễn.

   "Khanh Khanh, mua bún về cho em rồi này.” Giọng áp, thân quen bất chợt vang lên, lướt qua nơi đuối mỏng manh nhất trong trái tim tôi, khiến tim tôi quặn thắt. Tôi bỗng thấy khí trong phòng trở nên ngột ngạt vô cùng, tôi sao thở nổi.

   Nhan Khanh Khanh ngoảnh mặt cười: "Tử Dật, lề mề đấy, em lớp dưới của Kỷ Nghiêm đến rồi này. Ồ, đúng rồi, đây là Điền Thái Thái".
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 6


   Tôi chầm chậm quay người lại, ngẩng đầu nhìn thẳng vào đôi mắt kia.
   Ánh nắng ngoài song cửa rực rỡ đên chói lòa, sau giây thất thần tôi mới choàng tỉnh lại. Quả nhiên là ta.

   Trần Tử Dật hơi khựng lại, nụ cười khuôn mặt quyến rũ kia càng trở nên quyến rũ. ta từ từ bước lại gần tôi, rồi bỗng đứng lại nhìn tôi đên thất thần, đôi mắt đen ngời sáng phản chiếu những sắc màu lung linh trong ánh nắng. ta : "Thái Thái, lâu lắm gặp em".

   Tôi mê đắm trong đôi mắt lấp lánh kia phải đến mấy giây, người lâng lâng như mất trọng lực. Tôi cứ tưởng mình bao giờ còn gặp lại ta nữa, cứ tưởng rằng cho dù gặp lại thế nào tôi cũng kìm được mà òa khóc, vậy mà khi ngày ấy đến, ngờ tôi còn có thể mỉm cười nhìn ta : "Trần Tử Dật, lâu gặp".

   Kỷ Nghiêm chau mày nhìn Trần Tử Dật, giọng lạnh tanh: "Sao? ra hai người quen nhau từ trước rổi à?".

   Ánh mắt Trần Tử Dật quét qua người tôi như vô tình mà cũng như cố ý, nụ cười ôn hòa pha lẫn chua xót: “Đúng là có quen, nhưng về sau bị mất liên lạc".

   Kỷ Nghiêm sững người, song vẫn mỉm cười: "Thế à, vậy hôm nay đúng là trùng hợp quá. Nếu như mọi người quen nhau, cả rồi cần giới thiệu làm gì nữa".

   Đúng là cần giới thiệu, nhìn Nhan Khanh Khanh khoác tay Trần Tử Dật, mọi chuyện đều trở nên ràng. Tình cũ rủ cũng tới, bên cạnh bạn trai cũ của tôi đổi thành người khác từ lâu. Trước đây nhìn thấy, tôi còn có thể tự thuyết phục mình rằng chẳng có gì xảy ra hết. Nhưng nay nhìn hai người họ âu yếm đứng trước mặt tôi, lòng tôi như có ai xát muối vậy.

   Tôi còn chưa kịp buồn đau Kỷ Nghiêm cầm thìa xúc cháo đậu đỏ ăn. Chiếc thìa va vào miệng chén kêu leng keng, rồi liền đó là tiếng ta hít mạnh: "Điền Thái Thái!". Lần này giọng Kỷ Nghiêm lạnh đêh mức khiến người ta run rẩy, ta nhíu mày, lạnh lùng rít từng tiếng qua kẽ răng: "Cháo này là do chính tay em nấu đúng ?". .

   Tôi gật đầu cười lơ đãng: "Đúng thế, ngon lắm hả?".

   Kỷ Nghiêm do dự thoáng rồi bình tĩnh trả lời: "Cũng ngon đấy, có điều hơi ngọt chút thôi".

   Kỷ Nghiêm xong, Nhan Khanh Khanh cũng bưng bát lên nêm miếng rồi lập tức nhổ ra ngoài. ta hỏi tôi: "Cháo này cậu mua ở đâu đấy?".

   Tôi chau mày: "Tôi nấu đây. Chẳng lẽ còn chưa đủ ngọt hay sao? ràng là tôi bỏ cả cân đường vào rổi cơ mà".

   Nhan Khanh Khanh tiếp tục nôn khan thêm chặp, mặt mày tái nhợt nhìn tôi: "Cậu có nhầm đây? Có mỗi tí cháo mà cho cả cân đường, cậu muốn đầu độc người khác à?" ta quay sang nhìn Kỷ Nghiêm bằng ánh mắt quái dị: "Mùi vị đủ khiến người ta ngấy chết mà cũng dám là hơi ngọt được á?".

   Ký Nghiêm liếc nhìn tôi, thản nhiên : "Rất ngon, như thế này là ngon lắm rồi".

   Ngoại trừ Kỷ Nghiêm ra, có ai là rùng mình cái. Nhan Khanh Khanh mặt mày tái mét nên lời, còn tôi đột nhiên rét mà run, lòng thầm suy nghĩ rốt cuộc là ta mắng hay khen tôi nữa.

   Trần Tử Dật thở dài tiếng, bước lên phía trước giải vây: "Khanh Khanh, phải em đòi ăn bún đó sao? mua bún về cho em rồi này". rồi, ta đưa chiếc hộp trong tay cho ta.

   Nhan Khanh Khanh ngẩn người thoáng rổi nhận hộp bún từ tay Trần Tử Dật.

   Ánh mắt tôi dừng lại hai bàn tay họ khẽ chạm vào nhau. Tôi nhìn cử chỉ thân thiết chứa chan tình cảm của Trần Tử Dật, bạn trai cũ của tôi, trong lòng bỗng thấy hơi ghen.

   Ánh nắng ngoài kia vẫn chói chang, ở trong căn phòng bệnh mát lạnh, bát cháo đậu đỏ chẳng mấy chốc mà nguội ngắt, trái tim tôi cũng theo đó nguội dần.
   Có lẽ cảm nhận được tôi nhìn hai người họ, Nhan Khanh Khanh quay sang tôi nở nụ cười đầy thâm ý, còn đượm cả chút ưu tư. Trần Tử Dật cũng phát ra tôi, ta đưa mắt nhìn tôi dò hỏi.

   Tôi phải là đứa biết diễn kịch, vốn thể nào che giấu được ý nghĩ trong lòng. Vì thế tôi nghĩ trong những tình huống phức tạp thế này, tôi nên chuồn càng nhanh càng tốt.

   Thu dọn cặp lồng, tôi quay sang chào tạm biệt Kỷ Nghiêm: "Hội trưởng, em mang bữa sáng cho rồi. Em về trước đây".

   Kỷ Nghiêm đáp lại ngay mà chỉ nhìn tôi vẻ dò hỏi. Bị ta nhìn chằm chằm đến phát hoảng, tôi vô thức chuyển sang nhìn hướng khác, lí nhí : "Hội trưởng, nêu còn chuyện gì nữa ngày mai em lại đến".
   Đúng lúc tôi chuẩn bị bỏ chạy Kỳ Nghiêm chợt gọi tôi: "Điền Thái Thái, được ".

   ta đưa tay đặt lên vai tôi.

   giọng trầm thấp luồn vào tai tôi theo làn gió : "Em mắc nợ , vì thế được phép ".

   Tôi nhìn vào đôi mắt đen sâu thẳm của Kỷ Nghiêm, trái tim thoáng xao động.

   Tôi hỏi ta: "Tại sao?".

   "Trước khi ra viện, em đừng hòng chạy trốn." Dường như lạ gì bí mật dưới đáy lòng tôi, ánh mắt Kỷ Nghiêm lóe sáng, bờ môi mỏng từ từ nhếch lên thành nụ cười. ta tiện tay nhét cho tôi trái cam: "Gọt xong rồi đưa cho ".

   Tôi biết trước mặt Kỷ Nghiêm tôi là đứa hoàn toàn trong suốt như thế ta dễ dàng đoán được tâm tư muốn bỏ trốn của tôi. Nhưng tại sao Nhan Khanh Khanh có thể chuyện thoải mái với ta đến thế, trong khi tôi toàn bị ta rầy la, sai khiến?

   Tôi nhìn Kỷ Nghiêm, phát ra tuy ta mặc quần áo bệnh nhân nhưng khí thế vẫn ngời ngời như trước. Thu lại ánh nhìn, tôi bắt đầu lơ đãng gọt vỏ cam.

   Kỷ Nghiêm bất chợt cất tiếng hỏi: "Các cậu coi trọng buổi hội diễn như thế này, biết lần này chủ tịch Nhan nằm viện có ảnh hưởng gì đến việc tập luyện đây?".

   Lúc này Trần Tử Dật chen vào: "Khanh Khanh quyết định ngày mai ra viện rồi".

   Kỷ Nghiêm hỏi lại: "Nhanh thế sao?".

   "Ngày hội diễn sắp đến rồi, thế nên em chỉ có thể cố gắng nhanh hết sức. Có điều, Kỷ Nghiêm à, bệnh của đâu, chỉ e là phải nghỉ ngơi thời gian mới được", Nhan Khanh Khanh cười .

   Kỷ Nghiêm mỉm cười rộng lượng, liếc nhìn tôi: " sao, bên cạnh còn có người khác nữa mà".

   Nhan Khanh Khanh hơi sững lại, ánh mắt chuyển lên người tôi với vẻ thể nào tin.

   Trần Tử Dật cũng nhìn tôi.

   Bị người khác nhìn chằm chằm cách thèm che đậy thế này, tôi thấy thoải mái. Nhưng tôi mặc kệ, tiếp tục cúi đầu lặng lẽ gọt vỏ cam rồi tách tùng múi.

   Trần Từ Dật đột nhiên giọng thầm như buột miệng: " ngờ em mà cũng có mặt này…".

   Ánh nắng tính nghịch rọi vào lớp kính cửa sổ phòng bênh, để lại đằng sau cả mảng vàng lấp lánh.

   Chàng trai tuân, bảnh bao cất giọng mê người thân quen, trong khí ngập tràn mùi hương bạc hà mát rượi...

   Tôi bỗng dưng có cảm giác Trần Tử Dật trước mặt bao giờ gọi tôi là " ngốc" nữa.

   Nửa năm gặp, những ký ức chôn sâu trong lòng dễ dàng bị bới lên. Trái tim tôi chợt bay về buổi chiều đầu thu ấy.

   Sở dĩ Trần Tử Dật xuất trong cuộc đời tôi, đó là vì năm học lớp bảy trường chúng tôi có tổ chức thi đấu bóng rổ với trường điểm. La Lịch Lệ lôi tôi cổ vũ cho trai nó, giữa đám con trai cao to vạm vỡ, La Lịch Lệ chỉ tay vào người : "Thái Thái, nhìn kìa, hot boy trường điểm cũng đến nữa này!".

   "Đâu? Đâu?" Tôi vừa ngẩng đầu liền bắt gặp ngay cú bỏ bóng từ xa của Trần Tử Dật, trái bóng rơi gọn vào trong rổ sau khi bay đường cong đẹp mê ly. Đám con khắp sân rú lên inh ỏi.

   chàng có dáng người cao ráo, khoác mình bộ đổng phục thi đấu màu xanh da trời. Từ chỗ tôi chỉ có thể trông thấy bên người của . Dưới ánh nắng lung linh, cặp mắt hẹp dài, sông mũi cao, mỗi khi mỉm cười, đôi mắt ấy như hút hết ánh mặt trời, trở nên long lanh, rực rỡ.

   Sau khi trận đấu kết thúc, La Lịch Lệ kéo tôi sang chào hỏi trai nó.
   Tôi nghe thấy chàng kia : "Tôi là Trần Tử Dật". Giọng trầm trầm nhưng dễ nghe đến lạ lùng.

   Dáo dác nhìn quanh, tôi phát phần lớn đám nữ sinh cũng nhìn về phía này, ánh mắt đắm đuối, si mê.

   Bầu trời cao xanh vời vợi, tâm trạng của tôi cũng tuyệt vời hệt như bầu khí bát ngát này. Tôi chủ động bắt chuyện với : "Chào , em là Điền Thái Thái". Tôi nhìn Trần Tử Dật, cười tíu tít hệt như đóa hướng dương làm đỏm dưới ánh mặt trời.
   chàng hơi sững lại rổi cũng cười đáp lại. Sau đó chúng tôi cùng nhau uống nước. Có người gọi ta: "Trần Tử Dật, về thôi". mỉm cười gật đầu, quay người lại lấy từ trong túi ra vật gì đó ném cho tôi. Tôi vô thức bắt lây, nhìn kỹ hóa ra là phong kẹo cao su Doublemint bạc hà. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì, Trần Tử Dật vẫy tay ra hiệu cho tôi: "Hẹn gặp lại em, Thái Thái".

   Nhìn theo bóng lưng tắm trong ánh mặt trời của Trần Tử Dật, tôi bóc phong kẹo cao su, miếng kẹo kẹp giữa những ngón tay trông vuông vắn, ngon lành, tôi nhét luôn vào miệng, mùi hương bạc hà mát lạnh cay cay tan đến tận tim.

   Câu chuyện này có khởi đầu đẹp đẽ biết nhường nào. Vậy mà nó lại phát triển theo chiều hướng ai lường nổi. Tôi ngờ mình cũng có ngày thi đậu được vào lớp chọn của trường điểm, còn Trần Từ Dật lại chuyển sang trường số 1 vì Nhan Khanh Khanh.

   Hai người từng gần nhau đêh thế, vậy mà cuối cùng lại bước qua nhau như hai kẻ qua đường.

   lần nữa ngóc đầu lên từ trong hổi ức, tôi có vẻ hơi thất thần. Kỷ Nghiêm chợt đưa tay nhón múi cam từ trong tay tôi đưa lên miệng, : "Em nghĩ gì thế?".

   Tôi dám nhìn Trần Từ Dật, bởi tôi sợ mình kìm được mà để nước mắt tuôn rơi. Tôi ghé sát tai Kỷ Nghiêm khẽ : "Hội trưởng, vở kịch của trường hôm nay cần phải tập, em về trước có được ?".

   Kỷ Nghiêm hỏi: "Hôm nay phải là thứ Bảy sao?".

   Tôi gật đầu: "Nhưng chẳng còn nhiều thời gian nữa, em muốn tranh thủ thời gian luyện tập thêm".

   ta ngẫm nghĩ rồi đáp: "Vậy được, em về ".

   Tôi xách cặp lồng chuẩn bị bước ra ngoài Nhan Khanh Khanh : “Trần Tử Dật rảnh đấy, để ây tiễn cậu nhé!".

   Tôi quay đầu lại, phát ra Trần Từ Dật cũng nhìn mình, vẫn đôi mắt sáng ngời lâp lánh như trong ký ức. ta mỉm cười với tôi, : " thôi". Rồi ta cùng tôi bước ra khỏi phòng bệnh.

   Quãng đường từ phòng bệnh ra cổng bệnh viện cũng khá dài, suốt dọc đường chúng tôi đều im lặng. Khi thang máy, chúng tôi lần lượt từng người bước vào trong. gian ngỏ hẹp chỉ có hai người, bầu khí gượng gạo khiến tôi chợt thấy sao thở nổi.

   Trần Tử Dật ấn nút thang máy, nhìn tôi, bỗng thấp giọng : "Sao hai người lại thành cặp thế?". Giọng nghe mơ hổ như ảo ảnh khiến người ta đoán ra rốt cuộc ta nghĩ gì.

   Tôi nghĩ đến việc Trần Tử Dật trông thấy bộ dạng xun xoe nịnh bợ lấy lòng Hội trưởng của tôi lúc vừa rồi, lòng thấy xấu hổ vô cùng. Tôi lạnh lùng "hừ" tiếng: "Đúng như những gì nhìn thấy đó, ấy là Hội trường, còn em là tay chân sai vặt...".

   Trấn Tử Dật quay sang nhìn tôi: "Thái Thái, thực ra...".

   Lồng ngực tôi thắt lại, cả trái tim nhói đau mà chẳng hiểu vì sao.

   “Ting!” Cửa thang máy mở ra. Tôi vội vã bước ra ngoài, đợi ta hết câu. Tôi thẳng dám ngoái đầu: “A, đến rồi, em trước nhé".
   Và cứ thế tôi bỏ chạy như bay.

   Chạy mạch đến điểm dừng xe buýt, thèm nhìn tuyến xe, tôi nhảy lên chiếc xe vừa trờ tới.

   Cho đến khi xe lăn bánh vun vút lao nhanh về phía trước tôi mới thở phào nhõm, ngoái đầu nhìn lại.

   Thế giới này mới bé làm sao, thành phố lại càng bé. Vì thế tôi tránh được ngày tái ngộ Trần Tử Dật.

   ta tìm được người con ta mến, tôi cũng có cuộc sống riêng, tuy rằng cuộc sống ấy được thuận buồm xuôi gió như tôi tưởng tượng nhưng ít nhất tôi cũng sống cách chân thực. Vậy mà giờ đây Trần Tử Dật lại lần nữa bưóc chân vào cuộc đời của tôi, để lại vết thương hằn sâu rồi khiến tôi bỏ chạy trong thảm hại.

   xe buýt chi có lác đác mấy người, mình tôi ngồi ở hàng ghế cuối mặc cho gió thổi, mắt nhìn những cửa hàng lớn cùng dòng người muôn hình muôn vẻ lướt qua khung cửa sổ. Nghĩ đến ánh mắt Trần Tử Dật ngoái nhìn tôi khi nãy, ánh mắt dịu dàng và tràn ngập chờ mong khiến trái tim tôi run rẩy sao kiềm chế được. Hồi ức ràng quá, đến mức khiến tôi còn đường chạy trốn. Nhưng đau nhất lại phải là bởi bị tổn thương, những tổn thương kia chỉ ngắn ngủi trong giây lát, ngọt ngào mới tàn nhẫn gấp bội.

   Những ngày tháng đó đúng là chúng tôi rất hay qua lại với nhau. Tôi thường xuyên theo La Lịch Lệ đến trường trai nó rồi nhân cơ hội xem Trần Tử Dật chơi bóng rổ. Sau khi đội bóng giải lao, tôi liền theo bọn họ ăn. Đằng sau trường điểm có quán ăn vặt cực kỳ nổi tiếng, mì nguội, bánh trứng, mực nướng, canh cay nóng... tất cả các món đều bị chúng tôi càn quét.

   Cả đám người cười hỉ hả đường phố sôi nổi vô cùng, sức sống của tuổi thanh xuân tràn trề gì ngăn cản nổi. Đến cả người qua đường cũng chú ý đến chúng tôi, kìm được phải ngoái đầu nhìn.

   Tôi là đứa rất nghiện đồ cay, từ xa nhìn thấy mấy hàng bán thịt dê xiên thơm nức, tôi lập tức tách khỏi đội ngũ, với La Lịch Lệ: "Tớ mua thịt dê xiên, đợi lát quay lại ngay". rồi, tôi tung tăng chạy đến nơi phát ra mùi hương mê người đó.

   Lúc Trần Tử Dật đến cạnh tôi, tôi hơi sững lại. ta : " với em nhé!". Nụ cười mặt Trần Tử Dật phản chiếu ánh tịch dương, giây phút ấy cả thế giới của tôi cũng theo nụ cười của mà trờ nên rạng rỡ.

   Thịt dê được xiên vào que gỗ rồi phết mỡ lên, lật qua lật lại bếp than củi đỏ hồng, mỡ xuống viên than kêu lách tách. Trần Tử Dật trả tiền rồi nhận lấy xiên thịt từ tay người bán hàng rong, đưa cho tôi từng xiên . Tôi vừa vừa ăn, thỉnh thoảng lại hít hà mấy cái, đưa tay lên quạt quạt cho bớt nóng, môi đỏ lựng vì ớt cay, mùi vị thơm ngon của thức ăn khiến tôi mặc kệ hình ảnh của mình.

   Lúc hai đứa đứng đợi đèn xanh đèn đỏ bên đường, Trần Tử Dật trêu tôi: "Em có phải là con đây?". nhìn tôi cười hiền. " chưa từng thấy bé nào như em, trước mặt con trai mà chả chú ý đến hình ảnh của mình chút nào.".

   Ăn hết xiên thịt nướng cuối cùng, tôi cãi lại: "Em có phải bạn đâu, việc gì phải chú ý đến hình tượng chứ!". chàng trai ưu tú như ấy, chắc chắn từng có rất nhiều bạn ... tôi quay đầu sang bên che giấu chút hụt hẫng trong lòng.

   Đèn xanh sáng lên cực kỳ đúng lúc, tôi nhấc chân định bước Trần Tử Dật đột nhiên dừng lại, kéo tay tôi, nhìn tôi chớp mắt. Đôi mắt đen láy và sâu thẳm, khóe miệng nhếch lên dường cong dễ coi. Tựa như nghe ra ý hờn ghen trong câu của tôi, cười hỏi: "Em thích phải ?".

   Tôi suýt chút nữa vấp ngã, còn ta vẫn cười ung dung.

   Tôi gì, ngẩng đầu hít hơi sâu. Tôi bình tĩnh lại sau cú sốc, nhìn thẳng vào mắt ta liều: "Nếu đúng thế sao?".

   ta cười nữa mà nghiêm túc đáp: "Thế chi bằng... em làm bạn ".

   Tim tôi đập thình thịch liên hồi, giây phút ây cả người tôi cứ ngẩn ngơ, đờ đẫn.

   Chỉ cần đứng bên cạnh Trần Tử Dật, tự đáy lòng tôi lại trỗi lên cảm giác vui vẻ gì ngăn cản nổi. Chí cần ở bên ta, nơi nào cũng trở thành thiên đường. Tôi nghĩ có lẽ đây chính là niềm hạnh phúc của những người .

   Gió ngoài kia thổi rất làm mắt tôi đau rát. Dần tỉnh lại từ trong hồi ức xa xôi, nhớ đến biết bao nỗi ấm ức bấy lâu, nước mắt tôi lại trào ra gì ngăn được. Dường như tôi trút hết tất cả những giọt nước mắt chôn giấu trong lòng suốt nửa năm qua.

   Cứ khóc mãi, cuối cùng ngờ tôi ngủ thiếp bên cửa sổ.

   Tiêng chuông điện thoại đánh thức tôi, khẽ dụi đôi mắt sưng húp, tôi bật máy lên nhìn. Là tin nhắn của Kỷ Nghiêm. ta : " còn có chút việc nên tối nay xuất viện. Ngày mai em cần đến nữa".

   Tôi ngẩn người nhưng rồi lại thở phào nhõm. Bầu khí trong phòng bệnh lúc nãy thực khiến người ta sao thở nổi.

   Tôi trốn tịt trong nhà, tự mình gặm nhấm vết thương. Sáng thứ Hai vừa mới đến trường Kỷ Nghiêm gọi tôi lên phòng họp.Uể oải đẩy cánh cửa phòng họp, tôi thấy Kỷ Nghiêm đứng tựa lưng bên cửa sổ. Nghe thấy tiếng đẩy cửa, ta lặng lẽ quay mặt lại nhìn.

   chàng này quả thực đẹp trai đến mức còn lẽ trời gì nữa! Tôi chợt thấy tim mình đập rộn, hai má đỏ bừng, miệng lưỡi khô rang. Tôi lắp bắp: "Hội trưởng... có chuyện gì vậy ạ?". Kỷ Nghiêm bước đến trước máy tính gõ mấy cái rổi với tôi: "Mật mã và tên tài khoản "Nông trại thần tiên" của ở trong file này, thời gian tới có cuộc thi nên có thời gian, em quản lý luôn ".

   Nhìn tài khoản siêu cao cấp mà tôi ngày đêm mong ngóng đó, hai mắt tôi sáng rực lên, những đám mây đen mới rồi còn che phủ đầu cũng theo đó mà tan . Hai mắt tôi tỏa sáng như sao: "Hội trưởng, cứ yên tâm chuẩn bị cho kỳ thi, những chuyện khác cẩn bận tâm đâu ạ!".

   Kỷ Nghiêm nhìn tôi, đưa tay xoa đầu tôi, giọng nổi trở nên dịu dàng hiếm thây: "Em ấy à, nếu thực khiến yên tâm được tốt".

   Lúc tôi ngước nhìn Kỷ Nghiêm quay lưng bước ra ngoài. Nhìn bóng lưng dài thẳng tắp điển trai của ta, lòng tôi bỗng dâng lên cảm giác kì lạ, hình như có thứ gì đó ấm áp đáng lan tỏa trong tim. Lẽ nào ở bên Kỷ ác ma lâu ngày, tôi bắt đầu thấy thích cuộc sống bị ngược đãi và hành hạ?

   Những nghi vấn ấy càng trở lên mãnh liệt hơn sau khi tôi đăng nhập tài khoản "Nông trại thần liên". Tôi ngạc nhiên phát ra ngờ trong thanh bạn bè của Kỷ Nghiêm lại có ID tên là Cai Cai (1), ID đó chính là của tôi.

   Trong đầu tôi có ý nghĩ mơ hồ hỗn độn nhưng tôi dám nghĩ nhiều về nó, thứ tình cảm chợt trào dâng trong lòng, hình như là tình cảm mà tôi trước giờ vẫn luôn sợ hãi nhưng đồng thời cũng vất vả kiếm tìm...

   Ngẩng đầu nhìn trời, bầu trời cao trong vời vợi, nó chơi vơi hệt tâm trạng tôi lúc này.

   Mặc kệ, dù sao Kỷ Nghiêm cũng đưa tài khoản và mật mã cho tôi, dạo gần đây ta cũng chẳng có thời gian mà lên mạng, thế chả tội gì mà tôi biến trang trại của ta thành "Nông trại tư nhân của Thái Thái", tiện thể chữ ký cũng đổi luôn thành: "Ở địa bàn của ta, ngươi phải nghe lệnh ta".

   Lúc nhận được tin nhắn của La Lịch Lệ, tôi thấy sốc chẳng khác nào sét đánh giữa ngày xanh. Nó : "Thái Thái, ngày mai thi chạy tám trăm mét, cậu có quên đấy?".

   Tôi đông cứng tại chỗ.

   Kỷ Nghiêm quay đầu sang, chau mày hỏi: "Sao thế? .

   Mãi lâu sau tôi mới tỉnh táo lại, sắc mặt tái xanh, đôi môi run rẩy. Tôi tức tưởi kêu than: "Hội trưởng, chiều mai tiết hai em phải thi chạy tám trăm mét". "Ừm." "Em chưa từng qua được môn chạy tám trăm mét."

   "Ừm."

   "Nếu thi đỗ là em tốt nghiệp được đâu."

   "Ừm."

   Tôi khấp khởi nhìn ta: "Hội trường, ngày mai xin nghỉ giúp em có được ạ?".

   ta ngẫm nghĩ rồi đáp: "Chắc là khó".

   Tôi xông lên ôm cứng lấy ta, hai mắt rưng rưng vì cảm động: "Cảm ơn Hội trưởng!".

   ta lạnh lùng liếc tôi cái, hờ hững : " cần cảm ơn, vì giúp em đâu".

   Mặc kệ tôi có năn nỉ ỉ ôi thế nào, ta vẫn nhất quyết mềm lòng. Tôi đành bỏ cuộc, cúi đầu thiểu não ra vể.

   Chiều thứ Tư, giờ thể dục đối với tôi mà chẳng khác nào ngày tận thế. Thực ra kể từ hồi cấp hai, năm nào tôi cũng là đứa về đích cuối cùng trong các cuộc thi chạy tám trăm mét.

   đường chạy trải thảm cao su đỏ rực, gió thối nóng rát bên tai, sau khi tiêng còi xuất phát vang lên, cả đám học sinh nhao lên cắm đầu cắm cổ chạy. Tôi cũng nghiến răng chạy theo.

   Lần nào chạy tám trăm mét tôi cũng bị đau bụng, hoa mắt chóng mặt, chạy được vài vòng là bị rớt xuống cuối hàng. nàng lớp phó thể dục cầm đồng hổ bấm giờ quát lớn: "Điền Thái Thái, cậu bị rớt lại phía sau nửa vòng rồi. Chạy nhanh lên". bạn này là người giữ kỷ lục chạy năm mươi mét và tám trăm mét nữ toàn tỉnh, học sinh năng khiếu thể dục thể thao nổi tiếng khắp trường. So với ấy, tôi thua kém trời vực.

   Hai tay ôm bụng, tôi chẳng còn lòng dạ nào quan tâm xem mình bị rớt lại bao xa, tôi cảm thấy đích đến xa xôi như bao giờ chạm đến được.

   Lúc tôi chạy vòng cuối cùng gần như tất cả mọi người về đến đích. Tôi thực thể cố thêm được nữa, thở hổn hển, nếu bảo chạy chẳng thà bộ nghe còn hợp lý hơn. Tôi còn chút hy vọng nào vào việc vượt qua kỳ thi này nữa.

   Lúc tôi sắp về đến đích từ phía sân bóng rổ vang lên tiếng : "Nhóc con Thái Thái cố lên!". Tôi ngóc đầu nhìn, ra là mây gã bên đội bóng rổ. Tôi liều mạng nặn ra nụ cười với họ, sau đó hình như nghe loáng thoáng thấy họ : "Sao nhóc em lớp dưới của Dương Dương lại cười dữ tợn thế nhỉ?".

   Tôi thực chỉ muốn ngã lăn ra ngất cho xong! Mắt thấy vạch đích ở ngay phía trước, tôi hạ quyết tâm chạy mạch.

   biết ai đó hô lên câu: "Kỷ Nghiêm lớp 12/1 đến phía này kìa!". nàng lớp phó thế dục cùng đám con đứng bên bắt đầu lên cơn mê trai.

   Lúc tôi thất thểu chạy đến khúc cua thây Kỷ Nghiêm đứng chuyện rôm rả với nàng lớp phó thểdục, ta mặc chiếc áo sơ mi đổng phục trắng tinh, hai tay đút túi quần đồng phục màu xanh lam.

   Tôi thở hổn hển chạy qua vạch đích, ngã vật ra bên lan can : "Chạy xong rồi, euối cùng cũng chạy xong rồi".

   Lớp phó thể dục thèm để ý đến tôi, vẫn tiếp tục chuyện với Kỷ Nghiêm.

   Tôi thực còn chút hơi sức nào, đành ngồi sụp xuống bậc thang đợi bọn họ chuyện xong.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 6


   Chẳng bao lâu sau nghe thấy tiếng Kỷ Nghiêm: " còn phải đến phòng giáo vụ lát, thế nhé, Olympic thành phố lần sau nhớ cố gắng nha". Trước khi , Kỷ Nghiêm liếc nhìn tôi cái đầy ý.

   Lẩn này quả thực là còn chút thể diện nào! Mặt tôi đỏ bừng, tôi ngoẹo đầu giả vờ như trông thấy gì, trong bụng thầm mắng ta trận.

   bạn lớp phó thể dục dõi mắt tiễn Kỷ Nghiêm khỏi, lúc lâu sau mới thấy tôi ngồi bên cạnh, liền : "Điền Thái Thái, cậu chạy xong rồi à? Sao chẳng chẳng rằng thế?".

   Miệng tôi giật giật, tôi chậm rãi phủi đít đứng lên, ấm ức : "Tớ rồi còn gì, nhưng vừa nãy cậu chuyện nên...".

   bạn lớp phó thế dục thoáng ngẩn người rồi vội vàng đánh dấu móc lên sổ điểm, ngượng ngùng : “Tớ nghe thấy rồi, được rồi, qua rồi nhé!".

   Tôi mừng như mờ cờ trong bụng, ngờ nàng lớp phó thể dục này cũng mê trai đến thế, trông thây Kỷ Nghiêm là chỉ biết quấn lấy chuyện, quên cả tính giờ, cho tôi qua cách dễ đàng thế này nữa chứ! ngờ Kỷ Nghiêm chỉ mới ghé qua lát thôi giúp tôi qua trót lọt. Tôi ngừng ngay việc sỉ vả ta lại, ôm lây lan can cười sung sướng.

   La Lịch Lệ bước đến vỗ vai tôi: "Cậu đứng mình ở chỗ này cười cái gì thế?". Tôi kích động : 'Tớ qua được bài thi chạy tám trăm mét rồi". Đây là lần đầu tiên đấy nhé!

   La Lịch Lệ chẳng thèm quan tâm đến điều này, nó bắt đầu lân la hỏi chuyện: "Nghe Hội trưởng hội Học sinh Kỷ Nghiêm đến sân vận động khiến cho đám con lớp mình nháo nhào hết cả lên. ta có tiết thể dục, tự dưng đến lớp mình làm cái gì?".

   Tôi cũng hiểu nổi: "Tớ biết sao được, ta đến phòng giáo vụ".

   La Lịch lệ lắc đầu: " đúng, phòng giáo vụ ở ngay trước tòa nhà lớp học, hoàn toàn ngược hướng với sân vận động mà".

   Nghe La Lịch Lệ thế, tôi khỏi hiếu kỳ nhìn về hướng Kỷ Nghiêm rời . Tôi bỗng giật thót tim. Kỳ lạ quá, người thanh cao như ta sao tự dưng chạy đến bắt chuyện với lớp phó thể dục lớp tôi làm gì? Lẽ nào ta cố tình đến cứu tôi? Ý nghĩ này vừa mới nhen lên liền bị tôi lắc đầu phủ nhận ngay lập tức. Kỷ Nghiêm làm sao có thể làm chuyện đó vì tôi chứ?

   La Lịch Lệ đưa tay lên chống cằm, mơ mơ màng màng như nhớ lại điểu gì đó, đột nhiên nó cất tiếng hỏi tôi: "Sao tớ cứ thấy chàng Kỷ Nghiêm này trông quen quen thế nhỉ?".

   Tôi : " cậu học trường điểm, ngày trước cậu sang đây chơi suốt còn gì, trông thấy ta có gì lạ chứ?".

   La Lịch Lệ bất chợt vỗ trán, kéo tôi lại : "Thái Thái, tớ biết vì sao tớ thấy ta quen mắt rồi. Lần trước ở quán karaoke, cậu uống say rồi hình như đâm vào ta đấy".

   Tôi suýt chút nữa ngã lăn từ bậc thềm xuống dưới, cuống quýt : "Đừng đùa! Mấy ngày sau hôm say xin đó Kỷ Nghiêm liền đến nhà tớ dạy gia sư, ta chưa từng nhắc đến chuyện này... thể là ta được".

   La Lịch Lệ lập tức im bặt, sau khi nhìn tôi lúc lâu nó mới nở nụ cười cực kỳ quái dị: "Thôi được rồi, cứ coi như tớ chưa . Sau này cậu đừng có trách tớ nhắc trước đấy".

   Tâm trạng vui vẻ khiến tôi mau chóng quên bẵng chuyện vừa rồi, tôi đắc ý : " nhắc tớ cái gì cơ? Tớ vừa mới qua bài thi chạy tám trăm mét, phải ăn mừng mới được! Nào thôi, tớ mời cậu ăn kem!".

   Từ đinh đầu chúng tôi truyền xuống những liếng vù vù phần phật, tôi ngước nhìn bầu trời xanh ngắt, chiếc máy bay bay qua từ phía bắc để lại đằng sau vệt trắng cong cong. Cứ nghĩ đến chuyện lúc này Kỷ Nghiêm chắc cũng đứng ở chỗ nào đó trong sân trường lặng lẽ ngước nhìn cùng bầu trời trong vắt giống như mình, khóe miệng tôi bất giác nở nụ cười khẽ.

   Mọi chuyện có vẻ đều cực kỳ thuận lợi, tôi vẫn chạy tất tả qua lại giữa hội Học sinh và lớp học, thỉnh thoảng ăn với Dương Dương, canh cái tài khoản siêu cấp Kỷ Nghiêm cho tôi, ngày nào cũng trộm rau đúng giờ, sét đánh cũng xê dịch. Cuộc sống của tôi càng ngày càng trở nên thoải mái.

   Thời gian này Kỷ Nghiêm bận bịu chuẩn bị thi cử nên nhân vật nam chính của vở kịch chưa xuất lần nào. Tiết mục văn nghệ tuần sau phải diễn rồi, tôi viện cớ : "Vào thời khắc mâu chốt và quan trọng này, cần giao vở kịch cho người chuyên nghiệp hơn chỉ đạo". Thế là tôi đùn đẩy việc tập kịch cho trưởng câu lạc bộ văn nghệ thành công, còn mình ôm điện thoại đứng bên chôm rau.

   Giờ giải lao, tôi rình Bé Rau của tài khoản nọ chợt nghe thấy tiếng những người xung quanh bàn tán. nàng : "Nghe đồn chủ tịch câu lạc bộ văn nghệ trường trung học số 1 sắp chuyển sang trường mình".

   bạn khác thốt lên kinh ngạc "Cậu Nhan Khanh Khanh á? ta là nhân vật đình đám lắm đấy, trường số 1 mà cũng chịu buông tay vào thời khắc mâu chốt này sao?".

   nàng vừa rổi tiếp: " muốn buông cũng phải buông thôi, hiệu trưởng trường mình là chú của Nhan Khanh Khanh, chỉ cần câu là xong mà".

   "Có chuyện này nữa á? Thế tại sao ta lại học ở trường đó?"

   bạn nọ buôn dưa càng lúc càng hăng: "Cậu biết đây thôi, thực ra hồi cấp hai ta học ở trường điểm. Bạn tớ bảo hồi đó Nhan Khanh Khanh thích Kỷ Nghiêm mãi, nhưng lúc tỏ tình lại bị từ chối nên sau này mới chuyển sang học trường số 1.

   "Sức hấp dẫn của Hội trưởng quả tẩm thường, bố là giảng viên đại học nổi tiếng, kỳ thi nào cũng đứng đầu toàn khối, thế còn đẹp trai ngời ngời... Mỗi khi nhìn ấy, tớ cứ có cảm giác lâng lâng, choáng váng".

   Hai nàng thở than chặp rồi đột nhiên người bật hỏi: "Nhưng mà Nhan Khanh Khanh rồi, bây giờ còn quay lại làm gì chứ?".

   "Thếcũng phải hỏi, tình cũ khó quên chứ sao!"

   Lại tiêng thờ dài thườn thượt vang lên: "Ôi, kể ra hai người họ cũng xứng đôi vừa lứa lắm... nhưng tớ chưa thấy Hội trưởng gần gũi với đứa con nào bao giờ".

   "Ai bảo có, Điền Thái Thái đây còn gì."

   Tay tôi run bắn, hai tai dựng đứng lên nghe ngóng. "Điền Thái Thái chẳng phải là học trò của Hội trưởng hay sao? Ai mà biết ta cửa sau vào hội Học sinh! Cái mã đó, cậu nghĩ Hội trưởng ta được chắc?"

   Từ câu chuyện của hai người đó, tôi rút ra câu trả lời khẳng định, cho dù có trói tôi và Kỷ Nghiêm lại với nhau chắc cũng chẳng ai tin tôi và ta tạo nên được scandal tình ái.

   Tôi chợt thấy trống trải và hụt hẫng. ra lúc trước Trần Tử Dật bỏ rơi tôi để trở về bên Nhan Khanh Khanh chính vì Kỷ Nghiêm đá ta... trai tài sắc, cộng thêm nữ nhân vật phụ tầm thường như tôi... ra cuộc sống còn nhạt nhẽo hơn cả mấy bộ phim truyền hình chiếu ti vi lúc tám giờ.

   Mãi dỏng tai hóng chuyện, tôi quên cả việc hái trộm Bé Rau. Đến khi tôi tỉnh lại cả vườn rau bị người khác nhanh mắt nhanh tay nẫng mất.

   Tôi rú lên ai oán: "A!!!". Mấy nàng buôn chuyện lập tức phát ra tiếng quỷ khóc sói tru của tôi, vội vã lảng sang chuyện khác, trong số đó nhìn tôi với vẻ mặt kỳ quái hỏi: "Thái Thái, sắc mặt cậu kém quá, được khỏe à?".

   Tôi nhìn họ, lắc đầu: "...".

   Giờ tôi mới thực hiểu tại sao Dương Dương lại Kỷ Nghiêm xuất ở chỗ nào, chỗ đó luôn có nữ sinh ngất xỉu. Bây giò điều này gần như trở thành môn học bắt buộc hằng ngày của tất cả những nàng mê trai.

   Nhờ tài hoa và trí tuệ vượt xa hẳn người thường, Kỷ Nghiêm mới có thể đứng ở vị trí cao như vậy, được trường đại học danh tiếng nước ngoài cấp học bổng ăn học toàn phần. Hiếm có nữa là ngoài năng lực ra, ta còn sở hữu vẻ ngoài điển trai sáng láng. Vì thế thường xuyên có những nữ sinh thầm đợi ở những chỗ ta sắp qua, giả vờ như tình cờ gặp mặt.

   Có tài năng đơn giản rồi, có tướng mạo lại càng dễ, thế mà chàng Hội trưởng hội Học sinh được trăm ngàn người ái mộ lại chẳng hề động lòng trước các mỹ nữ xung quanh. Điều này khiến tôi rất tò mò, rốt cuộc thế nào mới xứng với chàng tài tử số của trường điểm? Lúc tôi còn đắn đo suy nghĩ về vấn đề này, thầy chủ nhiệm dẫn học sinh mới chuyển trường vào lớp.

   Tuy trước đó nghe tin ta sắp chuyển sang, nhưng giờ phút này nhìn Nhan Khanh Khanh đứng trong lớp, tôi vẫn thấy ngạc nhiên: ánh nắng rọi xuống mặc áo trắng váy xanh, mái tóc đen dài mềm mại làm tôn lên làn da trắng nõn như bạch ngọc, khuôn mặt thanh tú, ánh mắt trong trẻo và bình tĩnh.

   Khuôn mặt hoàn mỹ đến mức khiến người ta ghen tị ấy quay sang nhìn tôi và ngừng lại giây, khóe miệng khẽ nở nụ cười quyên rũ. Ánh mắt Nhan Khanh Khanh nhanh chóng chuyển sang nhìn khắp phòng học, ta dõng dạc tự tin giới thiệu: "Chào các bạn, mình là Nhan Khanh Khanh, mình hy vọng nhanh chóng hòa nhập với tập thể ưu tú này, cùng nhau học tập và tiến bộ". Giọng của ta vẫn ngọt ngào và dễ thương như thế lời ra nghe cực kỳ êm tai, cả lớp ai cũng vỗ tay hoan nghênh, đương nhiên ngoại trừ người, đó chính là tôi.

   Kể ra tôi cũng là đứa biết thân biết phận. Có những người tôi trêu nổi, đánh lại, tôi chuồn là được chứ gì? Thế mà lúc này nhìn Nhan Khanh Khanh cười quyến rũ, tôi chợt hiểu ra điều: có những người bạn hề muốn trêu chọc, nhưng họ lại cứ xuất trước mắt bạn, mà bạn sao dứt ra được.
   Nhớ đến những lời bàn tán của đám nữ sinh trong hội trường hôm trước, tôi lại thấy lòng bứt rứt, khó chịu. ta có xinh đẹp khí chất đến mấy cũng làm ăn gì được chứ? Ngoài mặt buông được Kỷ Nghiêm, vậy mà cuối cùng vẫn quấn lấy Trần Tử Dật đấy thôi? Để ta gặp được Kỷ ác ma, sau đó bị ta từ chối, đây chính là trừng phạt của mặt trăng dành cho ta!

   Tôi rảo bước đến hội trường, trong đầu mường tượng ra cảnh Kỳ Nghiêm tàn nhẫn từ chối Nhan Khanh Khanh, khóe miệng bất giác nở nụ cười xảo trá. Tôi cười cửa cánh gà bật mở, bộ mặt cười đến mức méo mó của tôi đông cứng lại ngay lập tức.

   vũ đài, ánh đèn trắng bạc rọi thẳng xuống hai con người ưu tú. Nhan Khanh Khanh đắm đuối nhìn Kỷ Nghiêm tình thâm vô hạn, rồi ta bặm môi quay lưng bỏ . Đôi chân dài thon thả bước nhàng uyển chuyển, chiếc váy đồng phục phất phơ theo bước chân ta, dáng người tha thướt khiến người khác phải xao xuyến. Kỷ Nghiêm nhìn theo bóng lưng Nhan Khanh Khanh, vẻ mặt chăm chú và nghiêm túc.

   Dưới ánh đèn sáng lóa, tôi ngẩn ngơ nhìn hai người bọn họ, lòng rối bời. Có câu chợt vang lên trong đầu tôi, kể ra hai người họ cũng xứng đôi vừa lứa lắm. Mỗi lần Nhan Khanh Khanh xuất đều gây ảnh hưởng lớn đến tôi, có điều lần này nỗi xót xa liên quan gì đến Trần Tử Dật. Giờ tôi mới thực cảm thấy cơn đau tê tái sâu trong lòng.

   "Thấy tủi lắm đúng ?" Chợt có tiếng vang lên sau lưng tôi.

   Tôi quay ngoắt lại, phát ra Triển Tư Dương đứng khoanh tay trước ngực nhìn hai người bục. ta cười nhạt : "Nhan Khanh Khanh nhập vai đấy, em tủi thân cũng chả có gì lạ".

   Tôi kinh ngạc hỏi: "Nhập vai ư? Nhập vai cái gì chứ?".

   Triển Tư Dương cười khẽ: "Lúc nãy Hội trưởng gọi Nhan Khanh Khanh đến,đưa kịch bản cho ta xem, hình như còn mời ta diễn nữa. Em xem, diễn thử kia kìa. Ồ đúng rồi, kịch bản này là do em viết đúng ? ta thử diễn vai bà hoàng hậu độc ác, giờ diễn đến đoạn kết của vở kịch, bi kịch chia ly".

   Tồi vẫn còn đắm chìm trong lời của Dương Dương nên để ý. Ngoài cửa sổ, gió thổi tung bay những lọn tóc buông xuống cổ tôi. Cách mấy hàng ghế tôi ngước lên đón lấy ánh mắt Kỷ Nghiêm, thoáng sững lại nhưng hề né tránh. ta nghiêng người nhìn tôi, dáng vẻ ung dung nhàn nhã, đôi mắt đen láy sáng lấp lánh như những vì sao bầu trời đêm.

   " nhìn gì đấy?" Nhan Khanh Khanh bước đến nhàng hỏi, nhìn theo ánh mắt Kỷ Nghiêm.

   Ánh mắt Kỷ Nghiêm dịu lại, ta vẫy tay với tôi: 'Thái Thái, lại đây".

   Vẻ mặt Nhan Khanh Khanh lập tức trở nên cực kỳ mất tự nhiên, có điều ta nhanh chóng bình tĩnh lại như thường ngày, tươi cười chào tôi: "Thái Thái, cậu đến rồi à?". Dáng vẻ chẳng khác nào ta là nhân vật nữ chính vậy.

   Tôi bước đến, ngoác miệng cười tán dương ta mà thực ra là khẩu thị tâm phi: "Trùng hợp quá, đúng là nhân sinh hà xứ bất tương phùng !(2) Kịch bản của tớ vào tay cậu ngờ lại diễn xuất tuyệt thế, đáng khâm phục!".

   "Kịch bản này là do cậu viết ư?" Vẻ ngạc nhiên thoáng qua mặt Nhan Khanh Khanh.

   Tôi đắc ý : "Đúng thế, có vấn đề gì sao?".

   ta nghiêm túc suy nghĩ hồi, : "Rất mới mẻ, có điều kết cục quá buồn. Nếu thêm chút yếu tố hài kịch khả năng được công nhận cao hơn".

   đợi tôi phản bác, Kỷ Nghiêm bó qua luôn tồn tại của tôi, ta chen vào hỏi Nhan Khanh Khanh: “Ý của em là...".

   Mắt Nhan Khanh Khanh sáng lên: "Tốt nhất nên sửa thế này: tuy mụ dì ghẻ đuổi công chúa Bạch Tuyết ra khỏi lâu đài, nhưng rồi thấy đức vua buồn rầu đau khổ, bà ta nỡ nhìn người mình lo lắng nên cuối cùng vẫn tìm công chúa Bạch Tuyết về, giành được tình của đức vua. Em nghĩ mọi người ai cũng hài lòng với kết cục này".

   Những người xung quanh ai cũng hứng thú với ý kiến của Nhan Khanh Khanh.

   Kỷ Nghiêm gật đầu quay sang nhìn tôi hỏi.' "Thái Thái, em thấy thế nào?".

   Nếu như uy hiếp của Kỷ ác ma, tôi tuyệt đối để mình có cơ hội đứng đối mặt với con bé đó. Lúc này tôi đứng yên tại chỗ, ánh mắt lóe lên, hai tay buông bên hông nắm chặt lại thành nắm đấm. Tôi từ tốn : "Em đồng ý. Với loại đàn ông mà trong lòng luôn có hình ảnh của người con khác như thế đáng tin chút nào. Cho dù sau này mụ dì ghẻ có tìm được công chúa Bạch Tuyết cũng hạnh phúc".

   Nhan Khanh Khanh dường như bị câu của tôi chọc cười, ta cố nín, chỉ phát ra tiếng cười khẽ, đoạn : "Thái Thái, cậu ngây thơ quá, thời buổi này còn mốt bi kịch nữa đâu, nhất là trong các cuộc thi, cái mà ban giám khảo đòi hỏi chính là tinh thần tích cực cầu tiến". Ánh mắt lóe sáng, ta quay sang nhìn Kỷ Nghiêm, đầu hơi ngước lên bình thản : "Kỷ Nghiêm, nghĩ vở bi kịch này chiến thắng tiết mục nhảy Nobody mà đám nam sinh trường số 1 đóng giả nhóm nhạc Hàn Quốc Wonder Girls chứ?".

   "Con trai giả nhảy Nobody á?" Triển Tư Dương nghi hoặc nhìn Kỷ Nghiêm, rồi sau đó nhếch miệng cười như sực tỉnh. "Đúng là tin gây sốc đây."

   Tôi lúc ây quên luôn cả tức, đầu óc bắt đầu tường tượng ra cảnh đám tuyệt sắc mỹ nam lắc lư uốn éo theo tiếng nhạc bốc lửa sân khấu. Nghĩ đến hình ảnh ấy mà mặt tôi đỏ bừng lên, tim đập loạn xạ, ngờ đến cả tôi cũng bắt đầu mong chờ được xem tiết mục của trường số 1 rồi.

   "Điền Thái Thái, cảnh cáo em, dẹp hết những thứ vớ vẩn linh tinh ra khỏi đầu óc của mình ngay." Kỷ Nghiêm lạnh lùng liếc nhìn tôi.

   ta mặc kệ thèm quan tâm tôi phản ứng ra sao, tiếp tục hòa nhã, ân cần chuyện với Nhan Khanh Khanh: " thấy kiến nghị của em được đấy. Thời gian cũng còn nhiều, chi bằng để Khanh Khanh phụ trách tập dượt nhé!".

   Tôi hơi sững lại, hai chữ "Khanh Khanh" ám muội kia khiến toàn thân tôi run rẩy.

   Tôi trừng mắt nhìn Kỷ Nghiêm, nhưng ta lại hoàn toàn coi tôi như khí.

   Nhan Khanh Khanh cũng khách sáo: "Được ạ. Nhưng mà em có điều kiện".

   "Điều kiện gì?" Kỷ Nghiêm nhướng mày.

   Nhan Khanh Khanh đảo mắt nhìn tôi : "Để em diễn vai nữ chính".

   Tôi đứng giữa Kỷ Nghiêm và Nhan Khanh Khanh nhìn hai người họ, lòng chợt nghĩ: chả hiểu sao tự nhiên lại theo Kỷ Nghiêm, hồ đồ, ngốc nghếch sống cuộc sống mà bản thân thích chút nào. Rốt cuộc tôi ở đây làm gì vậy?

   Tôi kìm được tự hỏi mình, tôi là cái gì trong lòng Kỷ Nghiêm đây?

   " thành vấn đề." Kỷ Nghiêm đồng ý với điều kiện của Nhan Khanh Khanh, chút do dự.

   Tuy ngay từ đầu đoán trước được là có kết quả này, nhưng khi thực nghe câu đó, tôi vẫn cảm thấy đau lòng.

   Hơi nóng ngừng bốc lên nơi khóe mắt, vậy mà nước mắt cứ ương bướng chịu buông rơi. Giây phút hai người họ nhìn nhau mỉm cười, tôi bất chợt ngẩng đầu chêm vào câu cực kỳ gây mất hứng: "Nhan Khanh Khanh, cậu vô duyên vô cớ chuyển sang trường điểm như thế này, Trần Tử Dật thế nào?".

   Trước mặt Kỷ Nghiêm tôi chưa từng dám thẳng những gì mình nghĩ, vậy mà lần này xong câu ấy, tôi thấy thoải mái vô cùng, mặc kệ sau này ra sao. Tôi lờ ánh mắt gần như muốn giết người của Kỷ Nghiêm, tiếp: "Trần Tử Dật cũng ngu , ngu hết chỗ ! Cái gì mà tình cảm ấu thơ, cái gì mà lặng lẽ đợi chờ chứ! Đúng là tự hạ thấp mình!".

   Bốn bề lặng ngắt, sắc mặt Nhan Khanh Khanh tái nhợt, hơi thở của Kỷ Nghiêm ngày nặng nề.

   Triển Tử Dương nhận thây tình hình bất ổn, vội vàng bước đến ngăn tôi lại, cười hòa giải: "Thái Thái,em  đừng có đùa nữa, nghe , ra ngoài chơi ".

   Tôi cười với Triển Tư Dương: "Em có phải trẻ lên ba đâu".

   thực lòng, giờ vẻ mặt tôi rất bình tĩnh, trong lòng cũng vô cùng bình tĩnh.

   Lồng ngực Kỷ Nghiêm nhấp nhô mạnh, ta đẩy Triển Tử Dương ra rồi lôi tôi ra khỏi hội trường dưới con mắt chú ý của tất cả mọi người.

   Tôi bị ta kéo cả đoạn dài, tay bị nắm đến nhói đau.

   Tôi thở hổn hển vùng vẫy hét: "Kỷ Nghiêm, buông em ra. Đau chết được, mau buông em ra".

   ta quay phắt lại, dồn tôi vào trong góc rồi hung hăng lườm tôi: "Điền Thái Thái, rốt cuộc em muốn thế nào?".

   Tôi bị dọa cho ngốc luôn rồi, chỉ biết đờ đẫn lắc đầu.

   Tôi muốn thế nào ư? Thực chính tôi cũng biết nữa.

   Tôi muốn gì lại quan trọng với ta đến thế sao? ta chưa từng đế ý đến cảm nhận của tôi, thế sao có thể quan tâm đến chuyện tôi nghĩ thế nào.

   Nghĩ đến chuyện này, tôi thấy vừa buồn vừa giận. Tôi nắm lấy cố áo ta, hướng về phía trước. Ngước nhìn lên ánh mắt nóng bỏng của ta, tôi nghiêm túc hỏi: "Kỷ Nghiêm, cố tình tìm mọi cách giữ em lại bên cạnh , có thực chi đơn giản là muốn hành hạ em, hay là…”. Tôi ngừng lại lát rồi mới nhẩn nha tiếp: "Hay là... thích em rồi?”.

   Kỷ Nghiêm nhìn tôi, đáp.

   Gió thổi đung đưa hàng cây ven con đường rợp bóng, sóng lá dập dờn, từng phiến lá xanh ngừng xao động, vô số những đốm sáng bạc li ti lấp lánh chiếu qua kẽ lá.

   Đợi mãi, đợi mãi, cho đến khi tôi định bỏ cuộc rốt cuộc ta mới chịu trả lời: “Lâu nay vẫn đợi em mở miệng hỏi , nhưng tại sao lại là lúc này?".

   Ánh mắt ta lạnh lẽo nhìn tôi, khóe miệng nở nụ cười khiến người ta run rẩy.

   Tôi chọc giận ta chỉ lần, nhưng chưa lần nào khiến tim tôi đau đớn đến mức muốn vỡ vụn ra như hôm nay.

   ta ghé đầu lại dằn từng tiếng bên tai tôi: "Em hãy nhìn lại bộ dạng mình giờ ? Có khác gì oán phụ bị bỏ rơi ? Em lấy tư cách gì để hỏi câu đó?".


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :