1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nữ phụ, đừng coi khinh nữ chủ - Cửu Nguyệt Vị Hy (48 + 8 PN) (hoan)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   (HĐ Hoàn) – Nữ phụ, đừng coi khinh nữ chủ

   [​IMG]
   Tác giả: Cửu Nguyệt Vị Hy 玖月未晞 (mới đổi còn Cửu Nguyệt Hy 玖月晞)

   Tên gốc: 女配,别小看女主

   Số chương: 48 + 8 PN -> hoàn

   Phương thức chuyển ngữ: Edit từ bản QT

   convert: moihongdao aka mhd (tangthuvien)
   Nguồn:http://dippykun.wordpress.com/truyen-edit/nu-phu-dung-coi-khinh-nu-chu/
   Tình trạng: hoàn

   Editor: dippykun (Dip-tako)
   Văn án

   Xuyên qua thành nguyên nữ chủ trong nữ phụ văn, lại còn là nữ chủ là đạo diễn chịu các loại tiềm quy tắc XX , Tần Cảnh có điểm thể bình tĩnh. Nữ chủ người ta vốn tốt đẹp, vì sao nữ phụ liền đột nhiên thành ra vạn năng, tỏa đủ mọi ánh hào quang, mà chỉ vậy, lại hai lời cho là kẻ thù ? Cái tên độc giả xuyên qua thành nữ phụ này, phải nên cùng nữ chủ bình thường hóa quan hệ sao? Nữ chủ vốn bình thường mà vì nữ phụ xuyên qua tới, phải chịu đủ các bi thống, các loại xui xẻo, các loại vấp ngã sai lầm, các loại chịu bị diệt? Ngươi cho rằng nữ chủ là ngây thơ ngốc nghếch ? Nếu thế sao lại làm được nữ chủ? Cho nên, các nàng nữ phụ, đừng ỷ mình là nữ phụ mà khi dễ nữ chính! Chao ôi, nữ chủ cũng có dễ làm như vậy, nào làm ba ba bực mình, đối phó với biển nam nhân cặn bã, đề phòng nữ phụ, tránh né mấy nam nhân muốn tiềm quy tắc XX mình, mà lại còn phấn đấu đạt ước mơ đạo diễn nghiệp vô tận, còn có ai so được với nữ chủ?​
   Last edited: 5/10/14
   bornthisway011091lyly thích bài này.

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Nữ phụ – chương 1 – 3
   1chapter 1

   Tần Cảnh chuẩn bị tắt máy tính ngủ, QQ lại “ping” cái, là Viên Tử.

   Tần Cảnh lập tức kích động mở ngay. Này cũng khó , Viên Tử nghỉ đông có việc gì làm, ngồi viết tiểu thuyết, lại còn lấy tên Tần Cảnh để đặt cho nữ chính.

   Tên mình đặt cho nhân vật nữ chính đương nhiên là tâm lý như vậy, mà hơn nữa, Viên Tử viết truyện còn mượn cả đời sống hàng ngày của Tần Cảnh mà ghép lên nữ chính – trẻ xinh đẹp, mơ ước làm đạo diễn. có thể kích động sao?

   Ở trong khung thoại, quả nhiên là file word được chuyển tới. Tên truyện “Minh tinh vùng dậy – nữ phụ muốn báo thù” .(Minh tinh quải đầu tường – nữ phụ muốn báo thù -> bạn nào dịch được tên khác bảo mình với)

   Tần Cảnh xem đầu đề, lập tức nhiệt huyết sôi trào, minh tinh a, hơn nữa còn cái gì nữ phụ muốn báo thù, nhất định là đao quang kiếm ảnh, đấu đá sôi nổi!

   Tải về, khung thoại lại nảy lên câu :

   “Viên Tử 2013-3-17 22:33:33

   Tần Cảnh, dạo gần đây phổ biến nữ phụ văn, nên tớ mới nổi hứng viết bộ, cậu kì đúng là nữ chính, cơ mà, ách, là vốn-là nữ chính, cậu vừa ý đừng chém tớ, tớ chạy trước! Bái bai~~~”

   Tiếp theo là, cái hình avatar cười ngu ngơ của Viên Tử xám luôn.

   Tần Cảnh bình thường hay xem tiểu thuyết, nên đọc câu này cũng hiểu, cái gì mà nữ phụ văn? Gì mà nữ chính, lại còn là vốn-là nữ chính?

   phải chứ, nữ phụ là nữ phụ, nữ chính liền là nữ chính, có cái gì mà loạn vậy?

   Có điều, Tần Cảnh quản nhiều như vậy, chuyển file word vào điện thoại di động, rồi trùm chăn đọc xem cái tiểu thuyết lấy tên mình làm nữ chính có cái gì.

   Mấy tiếng sau

   Tần Cảnh biết, chính mình bị lừa! Cái gì mà nữ chính, ôi bi kịch!

   Trời ơi, cái tiểu thuyết này quá là nhục văn (18+), đủ các tư thế 3P, rồi NP rồi các loại, các loại khác, tất cả đều quá kinh hồn, quá khủng khiếp, vậy mà tác giả tả vô cùng tinh tế. Mà Tần Cảnh vốn là con nhà gia giáo, quản nghiêm ngặt, từ vỡ lòng đến sắp tốt nghiệp đại học, gần hai mươi năm chưa từng xem mấy cái như vậy bao giờ, bây giờ đột nhiên được nhồi nhét “phổ cập giáo dục” như thế này, chịu sao nổi, nhưng thể bỏ đọc nữa , đành bên tiếp tục đọc, vừa đọc vừa ói mửa ——

   Chuyện xưa là như vậy —— phần là tiểu thuyết ban đầu do tác giả hư cấu, cùng phần《 minh tinh quải đầu tường 》 của nữ phụ.

   Trong tiểu thuyết này, nữ chính ban-đầu Tần Cảnh và nữ phụ Tập Vi Lam là chị em trong gia đình tái hôn. Phim thần tượng kết hợp phim kiếm hiệp hơn nữa còn có yếu tố tâm lý xã hội, Tần Cảnh là con riêng của người bố giàu có, có tính cách kiên cường mà lương thiện, ai cũng mến, nhiều người theo đuổi. Vừa là được tu dưỡng, phần nữa là tài năng, trở thành đạo diễn nổi tiếng.

   Phim thần tượng kết hợp phim kiếm hiệp hơn nữa còn có yếu tố tâm lý xã hội, Tập Vi Lam là con của bà mẹ kế tiểu tam, là đứa em hiểm độc ác, thời thời khắc khắc ghen tị chị , cái gì cũng nghĩ kế nghĩ mưu, cửa sau bằng đủ loại bán mình, các loại tiềm quy tắc, rồi cũng được nâng đỡ thành đại minh tinh.

   Vai nam chính Doãn Thiên Dã thân phận thần bí, có vẻ là quan nhị đại, trong gia tộc cũng là nhân vật vị quan trọng. Cũng chính là nhờ luôn luôn đứng trong bí mật trợ giúp, Tần Cảnh mới có thể từ trong lưới võng quỷ kế do Tập Vi Lam bày ra mà vẫn có thể trở thành đạo diễn.

   Kết cục cuối cùng của Tập Vi Lam trong tiểu thuyết ban đầu, là mộng tưởng được gả vào nhà giàu có, kết quả trong đám cưới, video sex-scandal của ta với N ông chủ tai to mặt lớn bị lộ ra. Chồng giàu lấy được, ngôi sao cũng thể làm, ta trút hận lên nữ chính Tần Cảnh, muốn đẩy xuống lầu, kết quả may tự mình ngã xuống mà chết.

   đây là câu chuyện ban đầu được tác giả Viên Tử tóm lược trong chương đầu, về sau nhắc đến nữa.

   Thế nhưng, độc giả biết tên gì xuyên qua, thành ra cho Tập Vi Lam sống lại, những thế còn thề trả thù những kẻ hại chết ta lần – Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã. (đến đây Tần Cảnh có điểm khó hiểu, người hại chết ta, phải chính ta tìm chết sao?)

   Đầu tiên, ta bắt đầu ra sức cải thiện cứu vãn hình tượng với ông bố dượng giàu có, còn cùng với bà mẹ cũng vô cùng thâm độc trù tính kế hoạch, thành công thuyết phục lão ba đem phân nửa cổ phần của công ty phân cho ta, thế là ta có thể chọn thuê người làm phim để mình diễn, cần tiềm quy tắc mà leo cao nữa.

   Mặt khác mắt nhìn của ta rất chuẩn, đều là đầu tư cho những phim truyền hình nhiều người xem mà doanh thu cao, tiền kiếm được nhiều, danh tiếng khí thế cũng bắt đầu có. (lại khó hiểu, chẳng lẽ có ông bố nào với con riêng của vợ còn thân hơn với con ruột sao?)

   Thứ hai, ta đem mình đắp nặn thành hình tượng phụ nữ tự tin thành đạt (ách, có người nào tự tin mà cả ngày chỉ nhớ báo thù?), cùng lúc đó, còn muốn làm tất cả mọi người, bao gồm cả nữ chính, thấy cái bộ mặt lương thiện tốt đẹp của ta, khiến ai cũng nghĩ ta là người tốt. Như vậy ta khiến cho vạn người mê rồi, nam chính bắt đầu thần hồn điên đảo vì ta.

   ta rất đường hoàng đùa bỡn nam chính, còn chuẩn bị tấm hình cùng với video để tố cáo với nữ chính vào thời điểm mấu chốt, khiến cho hai người kia xích mích mà chia tay. Kết quả, nam chính xuất ngoại, nữ chính bị đá, còn làm bộ dạng thân thiết đến khóc lóc kể lể ủy khuất trước mặt nữ phụ muội muội.

   (ách, nữ chính người ta thực là ngây thơ, nhìn ra ngươi như vậy a?)

   Thứ ba, ta chú ý khai quật tài năng đạo diễn của nam phụ An Nham. Nam chính rồi, tâm trí nữ chính đành đặt cả nam phụ, thế là lại có tranh đoạt tình cảm.

   Mà nữ chính khi nam chính , phát ra nam phụ có bao nhiêu điểm tốt đẹp, đột nhiên nảy nở tình cảm mãnh liệt với nam phụ, tiếc chịu gia đình ngăn cấm.

   Tại giai đoạn trước khi chuyện được kể, có lẽ để làm nổi bật nữ phụ, nữ chính là người rất có tài mà lại cái gì cũng có, mà với nữ phụ cái gì cũng phải phấn đấu a! Thế là ta hấp dẫn nam phụ thành công, xúi giục nam phụ theo mình, để cho nam phụ ở bên cạnh nữ chính ngốc nghếch hiểu tình mà nhân thể giám sát , lợi dụng , lừa gạt tình cảm , mượn tài năng đạo diễn của mà bồi dưỡng cho ta.

   Cuối cùng, nam phụ chiếm được tình cảm của nữ chính xong đá nữ chính, trở thành người bên cạnh nữ phụ, gắn bó cả trong sinh hoạt và nghiệp.

   Mấu chốt là nữ phụ lúc trước muốn giành người này về, nhưng nàng thể làm tiểu tam được a! Thế là, ta với nam phụ, muốn cùng nữ chính quan hệ tình cảm nhưng là, công khai. Nữ chính nghĩ, dù sao cũng là người trong tay mình, nên cũng đáp ứng.

   Sau khi nữ chính bị đá, nữ phụ mới tới cái gì mà các ngươi trước công khai, ta biết chút gì.

   Nữ chính tuy rằng tin tưởng lời nàng , nhưng mà tránh được ghen tị, làm các loại gây khó dễ nữ phụ, kết quả bị công ty răn dạy, giáng cấp đủ loại. Có vẻ tác giả thấy ngược vậy còn chưa ghiền, thế là làm cho nữ chính đủ loại bán mình, tiềm quy tắc, dần dần mà ngoi lên.

   Nữ chính còn nam phụ a, bắt đầu chiến đấu tranh đoạt nam phụ, mà thế nào cũng thể đoạt, nữ phụ lại còn đem kế hoạch câu dẫn nam phụ của ra tố cáo. Lại còn ở ngay tại studio. Kết quả, nữ chính tức quá cho ta trận.

   Nữ phụ tạo được khổ nhục kế làm tất cả mọi người đều mạnh mẽ lên án nữ chính, cả công ty sắp làm việc với cũng thôi hợp tác nữa. Nữ chính vì lần nữa làm đạo diễn mà lại lần nữa bán mình, tiềm quy tắc, hoàn toàn thành tiểu thuyết phiên bản nữ phụ văn.

   (nhưng mà là nguyên nữ chính kia, vốn bền gan vững chí, rất có giáo dục, mà thế nào lại dễ gục như vậy ? Thế nào mà vừa gặp được chút ngăn trở liền bắt đầu tìm đường mà tiềm quy tắc? Tinh thần bất khuất giữ thân trong sạch đâu hết cả rồi?)

   Kết cục là, nữ phụ được sống vui vẻ hạnh phúc, mà nữ chính, ách, trong hoàn cảnh buông thả dục vọng quá độ chết thẳng cẳng.

   Tần Cảnh xem xong, phi thường tức giận, thể lý giải, vì cái gì mà Tần Cảnh bị đủ các loại đày đọa thế này? Hoàn toàn chút khí chất của nữ chính cũng có.

   Nguyên lai đây chính là nữ phụ văn a!

   Cho nên muốn đem nữ chính thành đồi bại, hư hỏng mới hay; cho nên muốn đem nữ chính ngược đến chết, các loại ngược mới tốt. Kỳ , đem nguyên nữ chính coi như là nữ phụ mà đọc, vẫn là xem hay.

   Chính là, Tần Cảnh trùng tên trùng họ nguyên nữ chính cảm thấy vô cùng ủy khuất . Bằng cái gì mà nữ phụ văn nữ phụ có thể ỷ vào thân phận nữ phụ, liền kiêng nể gì khinh bỉ đày đọa nữ chính chứ ?

   Trời ơi hai chữ nữ chính này, còn có gì ý nghĩa gì nữa!

   nguyên nữ chính dễ nghe như vậy, kỳ chính là nữ phụ a, đúng !

   Mấy người con bà nó xem trong văn chương có nguyên nữ chính nào rẻ rúng như vậy ngu ngốc như vậy não tàn như vậy, mấy người cho rằng tác giả bản ban đầu ngây thơ lắm mới cho người như vậy làm nữ chính?

   Độc giả xuyên qua thành nữ phụ chẳng lẽ phải đều có quan hệ tốt với nữ chính sao? Độc giả chẳng lẽ phải lúc nào cũng thích nữ chính sao? Độc giả xuyên qua chẳng lẽ phải thành ra nữ chính với nữ phụ sống hạnh phúc hài hòa sao?

   Ai mà ngay đầu tiên có thể biến trạng thái chiến đấu với nữ chính như thể coi người ta là cái bia sống để thông ngòi súng máy mà bắn phá!

   này làm nguyên nữ chính mà quả thực chính là so với nữ phụ trong văn thường còn bi thống hơn, còn ngược tâm hơn, chứ còn gì nữa!

   Mấy người nghĩ xem, nữ chính nhà người ta vui vẻ như vậy, tốt như vậy, còn vô tội như vậy, chả làm gì đột nhiên liền xuyên qua nữ phụ tỏa sáng vạn năng, hai lời lôi nữ chính ra báo thù, công lí ở đâu a !

   Hơn nữa, từ sau khi nữ phụ xuyên qua, nguyên nữ chính liền chịu các loại bi thống, mọi chuyện thuận, xui xẻo vấp váp, ngay nam chủ cũng thành bia đỡ đạn mà quỳ dưới váy nữ phụ rồi bị giết lập tức, là thế nào, nghịch ý trời, chứ còn gì nữa!

   Nam chủ quan trọng là kiên định trung trinh thể dung hai người a, vì cái gì mà bị nữ phụ nhà ngươi giây đồng hồ xúi giục theo mình?

   Ngươi, cái nữ phụ xuyên qua tới, chịu tử tế mà tỉnh ngộ sai lầm của mình, còn bày trò báo thù, mỗi ngày lấy ngược nữ chủ ngược nam chủ làm vui, lấy trêu chọc cướp đoạt những nam nhân bên cạnh nữ chủ làm vui, đây ràng là tâm lý méo mó vẹo vọ hằn thù xã hội a, phải hay ?

   ( hiểu sao có cảm giác mình viết thể văn biền ngẫu:)))

   Tần Cảnh lòng căm phẫn tức tối ói mửa xong, bình tĩnh mà xem xét, này bộ tiểu thuyết nếu như phải nguyên nữ chủ lấy Tần Cảnh để đặt tên, vẫn xem vui vẻ, dù sao, ách, truyện hành hạ người như vậy ai thích?

   Chính là, người bị hành hạ là trùng tên trùng họ với Tần Cảnh a!

   Tràn lòng bi phẫn, Tần Cảnh gọi điện thoại cho Viên Tử, kết quả, ách, nó chắc là sợ bị mắng, tắt máy. Thế là gửi tin nhắn:

   “Viên Tử, đừng trốn tránh! Lệnh cưỡng chế chỉnh đốn và cải cách, viết lại in nghiêng, nhất định sửa tên nguyên nữ chủ! Bằng , ta liền đem cái thứ văn chương thiếu nhi nên xem của mi cho bố mẹ mi xem! Ta xem mi dám !”

   Gửi tin rồi, Tần Cảnh vẫn là oán khí khó tiêu a, lăn qua lăn lại quyết định ngày mai nhất định phải tìm Viên Tử mắng nó trận, nhân thể cho nó ăn hành.

   Kết quả, nghĩ đến là, thế giới sau khi tỉnh lại, biến đổi.

   (quan nhị đại: con cái của quan lại, có quyền nên có tiền

   Tiềm quy tắc: quy tắc ngầm, hay cách khác là cửa sau, bán thân đạt mục đích

   Từ đây về sau mình giữ nguyên từ này nhé)

   2chapter 2

   Tần Cảnh đứng ngắm cảnh trong thang máy, nhìn thang máy chậm xuống, có chút nghi ngờ.

   hiểu thế nào vừa tỉnh ngủ, liền đứng trong thang máy. vẫn nghĩ ra mình tỉnh lại lúc nào mà đến chỗ này? Thực kì quái, chẳng lẽ hôm qua xem tiểu thuyết lâu quá, ngủ đủ nên đầu óc thanh tỉnh?

   Tần Cảnh ngu ngơ gõ gõ đầu, đột nhiên nghe thấy tiếng chuông điện thoại. giật mình, mới phát là tiếng từ trong túi xách của mình phát ra.

   Nhắc tới túi xách, Tần Cảnh lại giật nảy mình lần 2, túi xách Chanel số lượng hạn chế, phải chứ? thích cái hãng 2 chữ C này, trước giờ đều cần Chanel a!

   Cuống quít lấy điện thoại di động ra xem, màn hình là hai chữ to: An Nham?

   An Nham? An Nham là ai? chưa từng lưu số này, càng , hề, quen,….

   Trời đất!!!

   An Nham!

   Này phải đấy là An Nham nam phụ trong tiểu thuyết ban đầu mà lại biến thành nam chính trong “ minh tinh quải đầu tường “ đấy chứ?

   Hôm nay sao nhiều kích thích vậy, phải là lại xuyên qua đến cái thế giới trong tiểu thuyết ? Liên hoàn xuyên, nhầm vậy?

   thể! thể!

   Tần Cảnh dám tin tưởng, chỉ là bất luận ra sao cũng nghe điện thoại trước hẵng .

   “Tần Cảnh, có cái gì cứ nhằm vào tôi, vì sao còn muốn làm hại Vi Lam? Tôi cảnh cáo…” Trong lòng Tần Cảnh cả kinh, phản xạ có điều kiện ngắt điện thoại di động.

   Vi Lam? Lại nhân vật trong tiểu thuyết.

   Chuyện này là sao? còn chưa kịp phản ứng, lại nghe tiếng người dẫn chương trình TV vô cùng ồn ào:

   “Ngôi sao điện ảnh vô cùng nổi tiếng với ngoại hình khả ái Tần Vi Lam từ khi xuất đến nay luôn tích cực tham gia hoạt động từ thiện. chưa hề dính vào vụ scandal tình ái, những nghệ sĩ từng hợp tác với , kể cả là những diễn viên mới hay gạo cội, đều khen ngợi tài năng của , thậm chí là nhân viên từng công tác với đều tự động trở thành fan.

   ngôi sao trong sáng thuần khiết như hoa bách hợp, mà lại bị đồng nghiệp cùng công ty truyền thông tên Tần Cảnh gây khó dễ. Nhiều người trong cuộc cho biết, Tần Cảnh cùng đạo diễn mới của Tinh Nguyệt là An Nham đấu đá thua kém, tức tối muốn hủy hoại danh tiếng của An Nham, lại liên đới đến Tập Vi Lam vô tội, chỉ vì Tập Vi Lam có quan hệ với An Nham…“

   Cái tình tiết này, sao quen thuộc vậy?

   Trong tiểu thuyết hình như có cái này, Tân Cảnh chụp được cảnh Tập Vi Lam với An Nham hôn hít ôm ấp, tức giận tung hình ra giới truyền thông, kết quả, hại được Tập Vi Lam mà lại hại chính mình.

   Cũng là từ cái kiện này, công việc của Tần Cảnh thay đổi đột ngột, lúc trước còn phong sinh thủy khởi, mọi việc thuận lợi, về sau liền chỉ có thời vận đủ, quyết định sai lầm!

   Nhìn từ trong thang máy lên phía , ánh mặt trời yếu ớt xuyên qua lớp pha lê dày, lấp lóa, chiếu khuôn mặt đầy kinh ngạc của Tần Cảnh.

   Hình dáng phản chiếu pha lê khiến biết phản ứng sao, nhìn chòng chọc ảnh của mình lờ mờ đó, và nhìn chòng chọc vào có phần xa lạ đó, khỏi xuất thần.

   Tóc búi cao kiểu Pháp sang trọng, dung nhan tinh xảo, khuôn mặt mĩ lệ, đồ công sở cao cấp Chanel, đây, ràng phải Tần Cảnh bình thường thích mặc đồ năng động, mà là Tần Cảnh nữ chủ của tiểu thuyết a!

   thực xuyên qua, thành cái nữ chính trùng tên trùng họ chịu ngược chịu bi thương, Tần Cảnh…

   X, thần kì vậy? Chỉ là hôm qua bất bình thay nữ chủ, thế là, bây giờ xuyên tới, làm cái gì? Làm nguyên nữ chủ chính danh chắc?

   Trời ơi, oan oan tương báo đến khi nào!

   Thang máy ngừng lại tầng 12, Tần Cảnh thần sắc có chút ngây ngốc ra khỏi thang máy, kết quả bị tất cả nhân viên đồng nghiệp chỉ chỉ trỏ trỏ. Mọi người đều bị quyến rũ thành fan Tập Vi Lam rồi, hủy hoại danh tiết nữ thần của các nàng, tự nhiên là bị chỉ trích!

   Trước những ánh mắt chán ghét của mọi người, lời nào.

   Hơn nữa cũng biết ai là ai, nhưng bằng vào chút kí ức về cấp của Tần Cảnh, chưa từng có việc gì phải lên phòng làm việc của thanh tra cấp cao mạng lưới truyền thông Công ty điện ảnh và truyền hình Tinh Nguyệt.

   Vừa vào còn chưa kịp đứng, nghe thanh tra Dương Tân gào thét:

   “Ngôi sao của công ty chúng ta lại bị bộ phận truyền thông của chính công ty mình gây ra tai tiếng! Tần Cảnh! Não ngâm nước đấy phải ?“

   Dương Tân giận kìm được, rống to, đập cả mấy tập giấy tờ bản thảo lên mặt bàn rồi ném về phía Tần Cảnh.

   “Phách” tiếng lớn, tập bản thảo đủ màu sắc mặt bàn gỗ lim đặt đóng, đồng loạt theo sấm rền mưa tuôn bay lên muốn đập vào mặt Tần Cảnh.

   Quyển bản thảo bị ném đến lệch gáy, rời trang, bùm bùm lạch tạch rơi đất, vài tờ rơi giày cao gót màu hồng dính hạt bụi của Tần Cảnh, thậm chí có tờ bay qua bên tai , làm hỗn loạn mái tóc búi tề chỉnh phong cách Pháp của .

   khuôn mặt tinh tế tì vết trước mắt, bị mắng mỏ giận dữ như tát nước, cũng thể biểu tình gì, quật cường hơi mím môi, bình thản cúi nhìn giày da của Dương Tân.

   Cái tình tiết này thấy trước, cho nên kinh ngạc, vả lại, muốn đối nghịch với người này, nhớ, người tên Dương Tân này cũng coi như là ân sư của Tần Cảnh.

   Trong thế giới xa lạ này, ông là người đầu tiên mà nghĩ đối tốt với , chẳng qua, vừa rồi hung dữ cũng là bộ tiếc hận rèn sắt thành thép mà thôi.

   “Tần Cảnh, nhìn xem làm cái trò hay gì đây!” Dương Tân mặt mũi run rẩy, cầm điều khiển từ xa bật cái TV tường, thiếu chút tức muốn điên.

   Đoạn video mạng này, thực ra quá bất thường, có thuyết minh, chỉ là clip ngắn có vài hình ảnh.

   Đoạn video clip đầu là đoạn phỏng vấn cách đây lâu của Tập Vi Lam. Bị hỏi về kiện nude của diễn viên xinh đẹp Thư Miểu, Vi Lam cười khẽ : “ Tôi tiện gì cả, chỉ là, người của công chúng, quan trọng nhất phải chú trọng hình tượng!”

   Vừa dứt lời, màn hình là tấm ảnh, đó là Tập Vi Lam. Kỳ , cũng tính là nude hay gì, chỉ là, tư thế thướt tha váy trắng, mà Tập Vi Lam chú ý đến váy trắng là cặp mông bị hảo bằng hữu hàng tháng (nguyệt ) nhuộm thành đỏ rực rỡ.

   Bên trái video là dòng chữ đỏ viết :

   “Em màu đỏ nổi bật nền trắng „

   Đoạn video thứ hai là Tập Vi Lam mấy ngày trước bị hỏi e lệ rụt rè trả lời: „Tôi có thể với mọi người, tôi tại còn có bạn trai, cũng có định tính chuyện đương. Tôi là người khá bảo thủ, hơn nữa, đối với nam giới, thực tôi dám tiếp cận gần. Đến bây giờ, ngay cả nụ hôn đầu còn có.”

   Đoạn video thứ 3 là mấy ngày hôm trước An Nham trả lời phỏng vấn, nội dung cũng giống nhau.

   thanh im bặt, lại là tấm hình lớn, Tập Vi Lam cùng An Nham thân mật hôn môi, bên phải hàng chữ vàng cực lớn: “Ai tiềm ai?”

   biết là ngụ ý An Nham được Tập Vi Lam trợ giúp thăng tiến, hay ý là Tập Vi Lam nhờ An Nham bồi dưỡng thế lực sau này.

   Dương Tân nhắm mắt, đoạn video này cùng lắm phút, mà ông lần đầu xem suýt chút ngất. Tuy rằng hung hăng phát tiết xong thông hỏa khí, nhưng thể tin, người ổn trọng như Tần Cảnh lại làm ra loại chuyện này!

   Chuyên mục video “Tụ quang” này về ngành giải trí xưa giờ chưa bao giờ làm mấy cái rẻ tiền nên được đánh giá cao, ông còn định mang nó tranh cử cho chuyên mục truyền thông mạng của năm, thể nghĩ đến, thời điểm này Tần Cảnh lại phát cái đoạn video chất lượng còn “tự giết lẫn nhau” như thế!

   Ông trước giờ nghi ngờ bản lĩnh thẳng thắn, ngại thế lực, dùng những chiêu thức cứng cỏi quyết đoán của Tần Cảnh. Nhưng có cho trăm ngàn vạn ông cũng từng nghĩ, con người sắc bén làm đối thủ chưa đánh thua như thế lại quay ngược kiếm đâm chính nghệ sĩ của công ty mình.

   Dương Tân có cảm giác như bị người phản bội, giận dễ sợ, lại bắt đầu rống to:

   “An Nham là đạo diễn công ty ta bồi dưỡng, Tập Vi Lam cũng là nghệ sĩ của chính chúng ta, sắp tới ấy cũng tranh cử “Nữ diễn viên được thích nhất”. , vô thanh vô tức cho nhát sau lưng như vậy, còn chọn cái thời điểm này gây vụ bê bối, lại còn là sex scandal? Công ty chúng ta công ty ra thị trường mới chưa được bao lâu, muốn người ngoài biết công ty nhân đoàn kết, tự giết lẫn nhau sao?”

   Tần Cảnh thấy ông ấy bốc hỏa như vậy, rất muốn an ủi , nhưng trong lòng lại nhanh chóng hồi tưởng tình tiết tiểu thuyết, đem tình ngóc ngách ngọn nguồn phân tích ràng. Cho nên, rất ưu sầu bày bộ mặt poker face ( poker face: :|), rên tiếng, lành lạnh xem đoạn video TV, dưới ánh đèn yếu ớt của hầm để xe, trong chiếc xe Audi đen là hai người như keo sơn quấn lấy nhau mà K-I-S-S…

   Trong đôi mắt trong suốt mà trống rỗng là tia oán độc —— cẩu nam nữ!

   Ách, cái tâm trạng này là thân thể Tần Cảnh trong truyện đột nhiên phát tiết sao?

   cũng biết, lần này Tần Cảnh làm ra chuyện này, chính là bởi vì ghen tị, muốn trả đũa Tập Vi Lam.

   Chính là, cái tên An Nham bị nữ nhân đẩy tới đẩy lui xúi giục, ta mới cần! Giành lại á, muốn, mà tại vì cái tên hèn nhát đấy mất quy tắc cảu mình, thực quá xấu mặt!

   Dù gì, tìm lí do cũng phải có lí do tốt chút chứ!

   3chapter 3

   Đầu óc cấp tốc lục lọi, có, nhớ ra, An Nham chính là làm theo kế hoạch của Tập Vi Lam, dùng Tần Cảnh làm ván cầu, giành được cơ hội thực tập đạo diễn a!

   Chính là Tần Cảnh ngốc nghếch đem tác phẩm của chính mình giao cho An Nham, sau đó chính mình mang tác phẩm của An Nham tham gia tranh cử, kết quả, An Nham được cơ hội làm đạo diễn thực tập, Tần Cảnh lại chỉ có thể tiếp tục làm chủ nhiệm chuyên mục mạng.

   “Vì cái gì người được chuyển sang bộ phận điện ảnh truyền hình làm đạo diễn thực tập lại là ta!” Tần Cảnh nhìn chòng chọc ông ta, nghĩ đến cái tình tiết này mà cười nhạt, “Dương tổng thanh tra, ông cho rằng, tôi đủ tư cách làm đạo diễn, An Nham lại có năng lực này sao?”

   Dương Tân cảm thấy thể tưởng tượng nổi: còn cười được?

   “Còn phải tại , biết thế nào như vậy, làm ra cái tác phẩm căn bản đúng thực lực của !” Ông thuận miệng thở ra, vẻ mặt nghiêm nghị nhìn .

   Ông đương nhiên biết Tần Cảnh trước mặt ông, đổi linh hồn. Ông chỉ cho là, vẫn là bé xuất sắc trong trí nhớ, ngoại hình ưu tú, thiên tư thông minh, chuyện gì so với người khác cũng có thể vui vẻ cho qua vài lần.

   Ông còn nhớ bốn năm trước, này vừa tốt nghiệp đại học ra, lại có khí chất nhu hòa mà áp đảo người, khiến người khác nhìn thấu, vững vàng trở thành phóng viên giải trí.

   Lúc nào cũng là bộ dáng ung dung bình thản, cảm giác như chỉ cần cái phẩy tay tao nhã mà cao ngạo, là đủ giải quyết dễ dàng mọi vấn đề.

   Biết đâu, khí chất của , biến hết sạch!

   Ánh mắt dần dần lạnh lẽo như băng, dường như bất kể mọi thành công đều trở thành đương nhiên phải có. Chỉ cần là chuyện muốn làm, quỷ chắn tru quỷ, thần ngăn sát thần, thể ngăn được.

   Ông có chút tiếc nuối, nhưng cũng ghét, dù sao, con người luôn thay đổi.

   Dương Tân có chút bất lực cười, bé biến thành loại người máu lạnh, mới thích hợp với giới giải trí hỗn loạn này.

   Dương Tân xoa xoa trán, ngồi vào ghế dựa, liếc nhìn cái, : “Đây là quyết định của cấp , tôi thể can dự, ở trong cái giới xô bồ này lâu như vậy chẳng lẽ còn khờ dại cho rằng đời có công bằng sao?”

   Tần Cảnh đạm đạm cười cười, ở trong đời thực, đúng là học đạo diễn, cho nên lúc Viên Tử viết tiểu thuyết, mượn chuyện này mà tưởng tượng.

   Khác với Tần Cảnh trong tiểu thuyết là phú nhị đại, con nhà giàu, trong đời thực Tần Cảnh là quan nhị đại, mấy loại chuyện như thế đều tiếp xúc, nên đương nhiên biết, thế giới này vốn thể là công bằng!

   “Tôi biết năng lực so với An Nham hơn rất nhiều, nhưng trải qua vụ việc này, tự tôn của cần thu lại!” Dương Tân lần nữa nhăn mày.

   chuyện về công ty, chí ít với Tập Vi Lam có chút thân thiết phải ! Các phải bạn tốt sao? Năm trước nếu phải Tập Vi Lam giới thiệu diễn viên điện ảnh cho , cho rằng người mới như có thể tập trung đạt thành công như vậy hay sao?”

   tại vui rồi, náo trận như vậy, bao nhiêu cố gắng coi như tan thành mây khói!” Dương Tân đến đây, lại khỏi tức giận, Tần Cảnh rất có tài, xử cũng tệ, tuy thua An Nham, nhưng về sau cơ hội làm đạo diễn cơ hội vẫn còn rất nhiều! Như bây giờ, chính là tự hủy tiền đồ a!

   Dương Tân có dám ra ý nghĩ của mình, lại vòng vo khiển trách: “Tập Vi Lam đơn thuần thiện lương như vậy, sao lại nhẫn tâm…. ấy cũng là bạn tốt, thế mà còn xuống tay được?”

   Ông như cũ tin là người vì ghen tị mà làm trái nguyên tắc, nếu như là như thế, có khác gì người hai mặt?

   Tần Cảnh từ chối cho ý kiến nhàng nhướn mày: nga, suýt tý nữa quên, bề ngoài, Tập Vi Lam khá tốt.

   Nửa phần trước, hai chị em quan hệ có vẻ thân thiết, tuy rằng mỗi người có tâm tư riêng, nhưng nhìn ngoài cũng duy trì thân thiện. Người ngoài dù biết hai người là chị em khác cha khác mẹ, cũng cho rằng hai người là bạn bè thân thiết.

   Ngay từ đầu, Tập Vi Lam thầm kín trù hoạch con đường thăng cấp của ta, mặt lừa gạt Tần Cảnh, sau lại còn giả vờ trước mặt người khác đối với Tần Cảnh quan tâm tỉ mỉ chu đáo. Thành ra, mọi người cứ nghĩ Tập Vi Lam tâm địa thiện lương, Tần Cảnh lại vong ân bội nghĩa.

   Tình huống có thể tổng kết như vậy ——

   Ách, ai bảo Tần Cảnh trời sinh chính là bị vu cho vai ác độc?

   Sứ mạng của ta, chính là lần lại lần dùng quả táo độc đổ cho : thế giới này thể tưởng tượng tâm hồn lại trong veo thuần khiết như pha lê như thế!

   Dương Tân hít sâu hơi, quay người ghế dựa, có chút mệt mỏi : “Tần Cảnh, tôi cho rằng, phải là người như vậy!”

   Câu lại khiến Tần Cảnh tim báo trước giật cái, trong đầu đột nhiên ra khuôn mặt người đàn ông trung niên mỏi mệt lười nhác cẩu thả: “Cảnh nhi, con phải là người như vậy!”

   Người này là ai? Ba ba Tần Cảnh sao? Đúng nha, đến thời điểm này, Tần Cảnh bởi vì An Nham, chiến tranh lạnh với bố mình được bốn năm rồi nhỉ? Cũng là thời điểm, Tập Vi Lam thay thế vị trí Tần Cảnh, biến thành con ngoan của ông bố.

   Tần Cảnh bắt đầu cảnh giác, cư nhiên lại xuyên đến lúc này, nếu như sớm hơn chút có phải tốt hơn bao nhiêu. công bố đoạn video bôi xấu Tập Vi Lam, nhất định !

   Tuy nhiên tại, đối mặt cái cục diện rắc rối như vậy, trước tình tiết này, Tần Cảnh là vạn thuận lợi, nhưng sau, Tần Cảnh chính là vạn thuận, càng lúc càng bi thống.

   thể như vậy!

   Nhận lỗi! Thành tâm thành ý nhận lỗi!

   Tần Cảnh lập tức chân tâm ý : “Tổng thanh tra, tôi lần này, thực là tình cảm cá nhân làm cho ngu ngốc, thực xin lỗi, tôi phải cố ý. Tôi về sau tuyệt đối tái phạm, xin ông tha thứ tôi lần này, được ?”

   Dương Tân ngẩn người, nghĩ đến con tiểu quỷ lạnh lùng như băng cao ngạo lại nhận lỗi, ông nhìn đủ bảy giây, mới lúng túng :

   “Tần Cảnh, biết, phải là đạo diễn trong biên chế chính thức lại có bối cảnh đặc biệt, nên chuyện gì cũng khó. Cho nên mới đổ nhiều tâm huyết cho “Tụ quang” như thấy, chính là dùng hành động thuyết phục cấp chuyển đến bộ phận điện ảnh và truyền hình. Cho tới giờ, làm rất tốt, có thể có tì vết. cũng biết lần này có cơ hội lần sau cũng phải có. Chỉ là, “

   Ông bất lực quay đầu chỗ khác, nhìn : “Lần này, xong rồi! Chuyện của làm giao lên cấp ! Tôi, quản được! Có thể, thể giúp được !”

   Tần Cảnh 囧 khóc thét, phải nhận lỗi có thể cứu vãn sao? Tiểu thuyết đều là như vậy a! Nữ phụ ngay từ đầu chính là nhờ vậy mà dễ dàng được người khác lượng thứ ủng hộ mà!

   Vì sao đến lượt , lại là NO!??

   Tác giả vô lương tâm, lừa người!

   Tần Cảnh nhịn xuống tâm trạng ngột ngạt, xoay người ra ngoài, vừa ra khỏi phòng làm việc, liền nghênh tiếp chỉ trích đổ ập xuống:

   “Thực là, phụ nữ ai có lúc làm bẩn quần áo? Thế mà ta lấy đó làm cớ để trưng lên, quá ác! Cái dạng bán thân như Thư Miểu cũng so được với Vi Lam sao?”

   ta ác, có thể leo đến địa vị hôm nay? Hại người mới lợi mình thôi! Bất quá, mấy tấm hình hôn hít cũng quá giả, xem lần là thấy! Các người còn cái gì ta tuy rằng ác độc, nhưng phải như vậy thể biết bản chất. Hừ! Ích lợi trước mặt, còn ngại gì phá bỏ nguyên tắc!”

   “Thực là nhìn sai ta! Chỉ cho là ta là tính toán, nghĩ đến còn độc. Uổng công Vi Lam đối tốt với ta như vậy, khoét tâm khoét phổi như chị em, ta làm vậy, lấy oán trả ơn!”

   Mấy nhân viên nữ xúm nhau chuyện, nếu phải là bất bình cho nữ thần Tập Vi Lam nhà họ, cũng là vui sướng khi người gặp họa muốn giẫm đạp Tần Cảnh cước.

   mặt mỗi người đều là biểu tình phẫn nộ cùng khinh miệt, dường như khinh bỉ Tần Cảnh ác độc, có thể làm tăng tình cảm sâu đậm giữa các nàng.

   Tần Cảnh coi như nghe thấy, cần biết ai cũng biết chả phải dễ nghe. Vả lại, nhận lỗi rồi mà còn được, cũng lười phí miệng lưỡi giải thích cho mấy người qua đường giáp ất bính đinh để nhận lỗi.

   Tròng mắt nhìn thẳng yên tĩnh, y như người máy trống rỗng quét qua nhóm người, lại quay lại nhìn về phía trước!

   Mấy nhân viên cố tình nâng cao lượng để nghe thấy, bị lướt mắt qua, nghĩ đến bộ dạng băng sơn đáng sợ thường ngày, đồng loạt rất có tiền đồ ngậm miệng, nuốt hơi.

   Có duy nhất cái hơi chút sợ , tên Lý Hủy, kêu gào: “Nhìn cái gì vậy? Chúng ta sai!”

   Vừa dứt lời, liền nghe thấy giọng nữ ôn nhu mà nhã nhặn lịch : “Lý Hủy, đừng ! Tần Cảnh cũng phải cố ý.”

   Tần Cảnh tim run lên, thu hồi ánh mắt, liền gặp nữ phụ quay lại thành nữ chủ đâm đầu tới

   Tập Vi Lam.

   Tập Vi Lam ngũ quan tinh xảo, mặt trang điểm nhàng vô cùng xinh đẹp, mái tóc dài đen nhánh và dày búi lỏng lẽo, nhìn đơn thuần mà mị hoặc. Trang phục cũng lộng lẫy, chỉ là khăn quàng cổ vàng nhạt áo sơ mi dài lam nhạt in hoa, cùng quần tuýp trắng, mang hơi thở tươi mát mà giấu diếm thân hình uyển chuyển.

   Tần Cảnh nhìn ta cái, gì. Đúng a, tại ở trước mặt mọi người, hai người chính là tinh hại người ác độc vong ân VS người bị hại thiện lương đại độ.

   quả cái gì để .

   Tiểu thuyết hư cấu ban đầu có nữ phụ Tập Vi Lam thể nghi ngờ là kiểu người hạ tiện, nhưng tác giả trong chương đầu chỉ có mấy câu qua, Tần Cảnh dám kết luận.

   Mà Tập Vi Lam trong nữ phụ văn tuy rằng có các loại kế sách đối phó Tần Cảnh, nhưng bởi vì ta là vai chính, cho nên cũng cảm thấy vui vẻ, thể chán ghét.

   Bất quá, người như vậy, Tần Cảnh thể phủ nhận là thích.

   thích cũng chán ghét, càng cái gì để .

   Nhưng, Tần Cảnh vẫn hiếu kỳ, ta đột nhiên tới giải vây, lại giải thích tấm hình thế nào. Dù sao, xem qua tiểu thuyết rồi Tần Cảnh biết, tấm hình này kỳ là từ tay Tập Vi Lam.

   Là Tập Vi Lam cố ý mang tấm hình gửi nặc danh cho Tần Cảnh, gài sập bẫy.
   tart_trunglyly thích bài này.

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Nữ phụ – chương 4-6
   4chapter 4

   Mấy nữ nhân gặp Tập Vi Lam, khỏi càng oán giận, càng lớn miệng khen ngợi Vi Lam thiện lương đơn thuần, lòng đầy căm phẫn thay ta bênh vực kẻ yếu, cũng đồng thanh chê bai Tần Cảnh dụng tâm hiểm ác, hành vi đáng khinh.

   Tập Vi Lam mỉm cười như có gì, kiên nhẫn nghe xong tất cả nịnh hót cùng phê phán, mới lo lắng nhíu mày, lời khuyên nhủ: “Có lẽ là áp lực do nhiệm cấp giao cho Tần Cảnh quá nặng, ấy cũng là bất đắc dĩ. Mọi người đương nhiên thể hiểu được áp lực đó đến thế nào đâu!”

   câu đơn giản mà gạt hết tội lỗi của Tần Cảnh, Tập Vi Lam quả đồng nghiệp giỏi lí luận.

   ta cười ấm áp mà thoải mái: “Lại , ai cũng biết tấm hình đó là photoshop, chẳng hề ảnh hưởng gì đến tôi, ngược lại có càng nhiều fan lên tiếng ủng hộ tôi, gặp họa mà được phúc!”

   Tần Cảnh đảo mắt, từ chối cho ý kiến.

   Tập Vi Lam như cũ mỉm cười thân thiện, cuối cùng, bổ sung câu, “Có lẽ, đây là Tần Cảnh nghĩ ra kế sách ‘Tá hắc phản phủng’! Các bạn đừng đoán mò!”

   (Tá hắc phản phủng: kế hoạch tưởng chừng nhằm mục địch gây họa nhưng thực chất là nhằm tạo thuận lợi)

   Mọi người đương nhiên tin, nhưng người bị hại gì, mọi người cũng thể nhiều lời, nhao nhao thầm than Tập Vi Lam thực là quá lương thiện.

   Tần Cảnh lần này càng biết nên gì với Tập Vi Lam, chỉ có thể miễn cưỡng cười cười, sau đó tự ý xẹt qua vai ta, hướng thang máy.

   Trong nháy mắt cửa thang máy sắp sửa khép lại, cánh tay trắng nõn đưa ra ngăn lại, phịch tiếng mở ra, Tập Vi Lam cười yếu ớt:

   “Em có đồ để quên ở bãi đỗ xe, vừa vặn cũng muốn xuống.”

   Cửa thang máy lần nữa khép lại, Tập Vi Lam vẻ mặt chân thành mong đợi nhìn Tần Cảnh, làm trận da đầu run rẩy, cảm giác như con gà con bị chồn nhìn chòng chọc, ánh mắt nửa ngày chuyển sang người kia, cuối cùng chỉ có thể lúng túng ngắm phong cảnh ngoài cửa sổ thủy tinh.

   Sau trận trầm mặc quỷ dị,

   Tập Vi Lam mở miệng : “Tần Cảnh, tấm hình này, là từ đâu ra vậy?”

   Lời tựa hồ là thăm dò, lại có chút thấp thỏm, bởi vì, vô luận chân tướng ra sao, tấm hình này chắc như đinh đóng cột là dùng Photoshop để vu cáo hãm hại.

   Tần Cảnh mi tâm run rẩy cái, lập tức liền chút kiêng dè trả lời: ” Có người gửi bưu kiện nặc danh!” Vừa , Tần Cảnh mắt chớp nhìn thẳng Tập Vi Lam.

   Nhưng mặt ta vẫn là đạm đạm mỉm cười như cũ, tia dao động.

   Tần Cảnh thể than thầm khả năng giữ bình tĩnh của ta, nhất là bộ dáng thẹn với lương tâm. Nếu biết trước nội dung vở kịch, biết bưu kiện chính là do Tập Vi Lam gửi đến, chắc chắn nhìn ra được khác thường, thế nào cũng hoài nghi nàng.

   “Tần Cảnh, em cũng là hôm trước mới nghe An Nham chia tay với chị, em nghĩ đến hai người hóa ra vẫn còn quan hệ, giữ bí mật được như vậy. Em thực biết, chị nhất định phải tin tưởng em!” ta mặt khoe khoang mình thắng, mặt lại còn khờ dại nghĩ tới có thể đảm bảo để lại ấn tượng xấu trong lòng Tần Cảnh.

   Bất kỳ người nào cảm thấy ta hoàn mỹ, đều khiến ta bất an như ngồi lửa.

   Tần Cảnh hoàn toàn thông suốt, liếc mắt liền hiểu ý nghĩ thực của Vi Lam, nhưng cũng là vô pháp lý giải tâm lý kì lạ của ta. Cái nhìn của người khác với ta, quan trọng vậy ư?

   Nhưng sao cũng được, trước kia Tần Cảnh bị ta theo cái dạng này mà khống chế thành ngoan ngoãn dễ bảo, mặc dù trở thành đá lót nền kiêm bia đỡ đạn cho ta thăng tiến, mà vẫn cảm thấy Vi Lam rất giỏi rất cường đại, mỗi ngày hâm mộ ghen tị hận.

   tại Tần Cảnh tuy rằng biết ý nghĩ của ta, nhưng cũng muốn bới móc.

   đuổi theo đến đây, tốt nhất duy trì mặt ngoài hòa bình…

   sao, dù sao chị cũng chán ngấy , sớm thích nữa.” Ngữ khí bình bình đạm đạm, kiên định thể nghi ngờ.

   Suy cho cùng, là khinh bỉ loại đàn ông dựa vào nữ nhân phát tài cong lại đá người ta, ánh mắt cao ngạo xinh đẹp, xem thường thêm câu,

   “Lúc trước cảm thấy rất có khí phách tài tử, có năng lực, giờ mới phát , điểu ti vẫn là điểu ti, kém cỏi vẫn là kém cỏi, ăn mày có mặc quần áo mới, cũng có khí chất hoàng gia! trời sinh ngoại hình nghèo kiết hủ lậu, dây dưa làm gì cho sốt ruột!”

   (bạn vừa mới tra lại bản gốc và search baidu. điểu ti là trái với đẹp trai, giàu. đấy là cách giải thích ngắn nhất, so, cứ hiểu là chị Cảnh sỉ nhục Nham nhớ)

   Tập Vi Lam giật mình, làm sao có chuyện, Tần Cảnh ràng An Nham muốn chết, vì mà bất hòa với gia đình, vì mà tình nguyện bán thân xác, vì hi sinh nghiệp của chính mình, làm cái gì cũng là vì , cho , làm sao đột nhiên thành ra ?

   Hơn nữa, còn phong đạm vân khinh, vẻ mặt phiền chán là điểu ti???

   Điều này đả kích Tập Vi Lam sâu sắc, hóa ra mình đau khổ cay đắng bồi dưỡng, thành ra tên điểu ti?

   , thể như vậy được!

   Nhất định là Tần Cảnh ăn được nho liền nho còn xanh, nhất định là ta vì mà sinh ra ghen tị hận.

   Nghĩ vậy, lòng Tập Vi Lam giãn ra chút, tránh được nhìn Tần Cảnh với ánh mắt giả vờ thương xót.

   Cười : “Chị nghĩ được như vậy là tốt nhất, chị giận em, em cũng thanh thản! Chúng ta vẫn là bạn bè tốt đúng ?”

   Tần Cảnh run cái, a a cười gượng hai tiếng.

   Tập Vi Lam dứt lời, hơi hơi híp híp mắt, lần này Tần Cảnh phạm lỗi lớn, nếu như đẩy được ta xuống, sắp xếp người của mình ở vị trí đó, hẳn là sau này muốn gió được gió muốn mưa được mưa.

   ta thầm nghĩ, Tần Cảnh tuy rằng lãnh khốc lại ác liệt, nhưng vẫn là chút tài năng, dù từ bốn năm nay xích mích với gia đình, dựa vào thế lực của ba, nhưng cũng gây dựng được vùng trời đất cho mình cơ đấy.

   Khởi đầu chỉ là phóng viên giải trí thấp kém, sau làm nhiếp ảnh, bây giờ là đạo diễn chương trình, mà lại còn là đạo diễn chuyên mục hot nhất bây giờ trong giới truyền thông, “Tụ quang”.

   Nếu ta đến mù mắt, đem chính tác phẩm của mình tặng cho An Nham tranh cử, người hôm nay được điều đến bộ phận điện ảnh truyền hình làm đạo diễn, ai khác chỉ có thể là Tần Cảnh!

   Nhưng, bất quá, Tần Cảnh từ nay cũng còn cơ hội!

   (sfx: muah ha ha ha)

   Tập Vi Lam cười , ngoài ra, chuyên mục “ Tụ quang “ này thu hút dư luận vô cùng, tương lai phát triển cũng tươi sáng, Tập Vi Lam này phải tiếp nhận nó!

   Thang máy xuống đến hầm để xe, tâm tình Tập Vi Lam càng lúc càng tốt hơn, tuy rằng Tần Cảnh An Nham là điểu ti làm ta có phiền muộn chút, nhưng ngoài mặt vẫn rất hòa hảo, bày bộ dạng người trong nhà chuyện: “Đúng rồi, mẹ hôm trước còn hỏi, sao chị đến thăm nhà buổi. Chị xem thế nào nhé!”

   ta cười đến ôn nhu, ngữ khí nghe ra giống em ngoan ngoãn được sủng nịch.

   Chỉ là, đến thăm nhà buổi… Ô, thực cho là thiên kim tiểu thư nhà người ta đấy hả?

   Tần Cảnh cười cười: “Chị bận quá, chắc phải thời gian nữa!”

   Tập Vi Lam càng cười tươi rói, “Cũng được!”

   xong, xoay người khoát tay .

   Tần Cảnh biết xe mình là xe nào hết, chờ đến lúc Tập Vi Lam rồi, mới xem lại chút kí ức tìm phương hướng, rồi lấy điều khiển từ xa từ trong túi xách, nhìn qua nhãn hiệu đó mừng như điên, nhanh chóng ấn nút điều khiển.

   “Tin tin”, “Tọa kỵ” kêu từ phía trái của .

   Tần Cảnh theo tiếng vọng tìm, y như thiếu nữ đói khát nhìn thấy tuyệt thế mỹ nam, mắt sáng rực nước miếng ròng ròng vẻ mặt hâm mộ chạy vội đến trước cái xe, còn vòng mấy vòng chiêm ngưỡng vẻ đẹp muôn phần tinh tế.

   Porsche Carrera GT!

   Ôi trời ơi cái xe mà Tần Cảnh vẫn hằng mộng tưởng, nghỉ hè năm kia, Viên Tử khoe cái xe này của bạn trai, làm cả lũ bạn thân hỏng mắt. Phải biết, ngoài đời thực, Tần Cảnh nài nỉ ba mua chiếc Cayenne, ba cũng đời nào mua cho. nghĩ đến, xuyên đến tiểu thuyết, cư nhiên có thể Carrera! Cao cấp đó!

   Sướng muốn điên hú hú!

   Đại phát đại phát rồi!

   Tần Cảnh giờ phút này hận thể cùng chiếc xe này rong ruổi đến chân trời góc biển hạnh phúc mãi mãi về sau!

   Ngồi vào, khởi động ô tô, nhàng an tĩnh, quả là hưởng thụ tuyệt đối!

   Tần Cảnh thầm than lần lại lần, trong câu chuyện này Tần Cảnh cũng quá sung sướng tiêu dao, cái xe cũng như vậy, biết là này kiếm được nhiều tiền như thế, hay là cha cho tiền mua?

   Nhưng sao cũng được, Tần Cảnh quyết định phải trở về làm hòa với lão ba giàu có! thể để tài sản toàn bộ bị Tập Vi Lam lấy ! Tốt xấu gì cũng phải được chia đều phải sao?

   Bất quá, ách, nhà Tần Cảnh ở chỗ nào ấy nhỉ?

   Chao ôi, vẫn là trước hết lòng vòng ra đâu đấy xa xa !

   Tần Cảnh tâm tình đến mức cao nhất mang kính mát ra ngoài, nghĩ đến suốt đoạn từ bãi đỗ xe ra trong nháy mắt đầy kín tầng tầng lớp lớp nhà báo, phóng viên. Đèn flash chớp tắt liên hồi, người người chen lấn cố hỏi câu đến chua ngoa:

   “Tần đạo diễn vì sao lần này lại ngược nguyên tắc, cho chiếu hình Photoshop sai ?”

   “Xin hỏi là nội bộ công ty nhân bất hòa có đúng ?”

   “Tần tiểu thư có phải có quan hệ tốt với Tập tiểu thư, xin hỏi lãnh đạo công ty định cân nhắc như thế nào?”

   “Có người vong ân bội nghĩa, biết Tần tiểu thư có ý kiến thế nào về điều này?”

   Tần Cảnh nhíu nhíu mày, thực mất hứng!

   cũng có định dừng lại, lái xe ra ngoài, dù sao nhà báo cũng đều sợ chết, ai dám cản đầu xe. Đúng vậy, cả đám người dạt cả ra, vẫn ầm ĩ.

   Ô tô chạy đường lớn, Tần Cảnh vui vẻ cong khóe môi đỏ thẫm, phóng đường gió bay điện chớp, rất khoái hoạt.

   Nhưng được lúc, tâm tình lại nổi lên lo lắng, thực phải sống ở thế giới này rồi. thực trở thành Tần Cảnh này, Tân Cảnh đầy chuyện phiền toái.

   biết mấy người ở cao đó với kiện này định kỉ luật thế nào, nhận lỗi rồi có tác dụng. Tử tế nhớ lại chút, bước tiếp theo, bị giáng chức, mà phục, giận dữ bỏ việc.

   Sau đó liền bước vào giai đoạn các loại bán mình tiềm quy tắc.

   Tần Cảnh cố tự kiềm chế mà cầm chặt tay lái: bao giờ làm như thế!

   Đúng lúc đó, điện thoại reo, cầm lên thấy số An Nham.

   “Tần Cảnh, tôi cảnh cáo ! còn dám thương tổn…”

   Tần Cảnh nhíu mày, mắt tối sầm, người đàn ông này thực là cặn bã! Tắt máy!

   Gió rít gào thổi khuôn mặt , có chút lành lạnh, Tần Cảnh hơi thu mắt, thần sắc cũng sáng hơn lên.

   biết cái Tần Cảnh kia rốt cuộc thế nào mà xem trọng cái tên An Nham đó, còn cực kì ghê tởm!

   An Nham, lại gọi điện thoại tới làm cái gì? Có phải là ta não ngập nước ?

   A, đúng a! Trước kia Tần Cảnh thấy não ngập nước, nhưng vì người thối tha như vậy hi sinh suốt bao năm. Uổng cho thông minh lanh lợi, tin tưởng chuyện ma quỷ của mà cam tâm tình nguyện làm bạn suốt bốn năm!

   Công việc của là soi chuyện riêng tư của người, lo lắng lộ chuyện mình với người, cái ảnh thân mật cũng chưa từng chụp, cái tin nhắn tình tứ cũng lưu, chung, xóa dấu vết còn tốt hơn cả gián điệp!

   Kết quả là, ra để lại dấu vết, thế là, bốn năm thanh xuân của nháy mắt còn gì, chút dấu vết cũng thừa lại.

   Càng buồn cười là, chuyện tình cảm lưu luyến của họ năm xưa, trừ đương ai hay biết, thành ra, cái người vẫn luôn ở đằng sau thầm giúp đỡ như , cuối cũng lại thành tiểu tam, buồn cười mà.

   Thậm chí cơ hội để tố cáo lên án cũng có!

   Đàn ông thối tha, gặp được người nào giết kẻ đó!

   Tần Cảnh càng nghĩ càng bi phẫn, quay đầu nhìn phía ngoài cửa kính xe ngoại, nỗ lực chớp chớp mắt. Gió lạnh khẽ thổi, lại cười thành tiếng, cái loại tiểu thuyết thiếu logic này đúng là hại chết người! Có người đần như vậy sao?

   Chính là, cũng có thể, đời này, thực có như vậy, phụ nữ đến tình đều ngu ngốc.

   Nhưng , Tần Cảnh mới được sinh ra này, giống như trước nữa!

   An Nham, trước kia ỷ lại vào tình của Tần Cảnh mới dám làm càn phải ?

   tại Tần Cảnh này đối với chút cảm tình, xem ra oai thế nào với tôi!

   Tần Cảnh khe khẽ mỉm cười, phục hồi lại tinh thần, mới phát , vừa rồi cơn phẫn nỗ chuyển hóa hoàn toàn thành hành động: nhấn ga tăng tốc độ xe!

   Nhận thức được tốc độ xe quá nhanh, giật mình, nhìn ánh đèn phía cao đỏ như máu, toàn thân truyền cơn lạnh buốt. vội vàng phanh xe, chỉ nghe tiếng còi xe vang lên bén nhọn, trời đất quay cuồng trong phút chốc, màu đen như lốc xoáy trùm lên ý thức.

   khắc, bi phẫn, ủy khuất, cam lòng ——

   Porsche Carrera của tôi !!!!!! ~~~~~~

   Xuyên tới thế giới này, , nuôi ý chí trở thành đạo diễn, mới lần đầu tiên tiếp xúc truyền thông, tự nhiên lại gặp tai nạn xe cộ là sao ~~~~~~

   Thực đáng sợ ~~~~~~

   (mình giới thiệu chút về cái xe nhé, Porsche là hãng xe nổi tiếng ai cũng biết rồi, Cayenne hình như ở Hà Nội mình cũng thấy có, xe này là xe 4 chỗ phải, dòng này đắt nhất là khoảng 150 000 USD, còn Carrera là xe thể thao các bạn ạ, mọi người có thể tìm Google và quắn quéo với nó, và giá nó là 480 000USD. Vầng, đẳng cấp đó ạ, xe Porsche của meine Liebe Deutschland mờ)

   5chapter 5

   Sau trận trời đất rung chuyển, thế giới rốt cục yên tĩnh trở lại, Tần Cảnh chỉ cảm thấy toàn thân đau nhức vô cùng, nhưng giờ phút này đau hơn cả là cái xe bảo bối của a!

   Cuộn tròn co rút thành cục, cuống quít ngẩng đầu lên, thấy cảnh tượng trước mắt, nháy mắt là cảm giác muốn chết truyền từ đỉnh đầu đến mũi chân, cái xe đỏ rực thời thượng trước mắt, phải Ferrari California sao?

   Vừa rồi là vượt đèn đỏ…

   Bán cũng trả nổi a!!!

   (vâng, cái xe này thực ra giá cáo bằng cái Carrera của chị, nhưng mà đúng là bán chị trả cũng nổi)

   Trong lòng Tần Cảnh lập tức bắt đầu tính toán: tuy rằng xe chính mình còn quý hơn, nhưng là, cũng sửa được, hay là đem xe mình bồi thường ta! được, thể như vậy, chỉ cho dùng năm năm thôi! Hay là ba năm?

   Xe cộ xung quanh tất cả dừng lại, có người còn lấy điện thoại di động ra chụp: Ferrari VS Porsche, cảnh đẹp hiếm có!

   Tần Cảnh ngồi ở trong xe, đầu óc hoàn toàn trì độn, trong khi còn vắt hết óc tìm đối sách, từ chiếc xe đối diện xuống ba vị mỹ nữ thân hình bốc lửa như người mẫu xe hơi.

   các nàng là người mẫu xe hơi, vì các nàng mặc quá thiếu vải!

   Người xem càng chụp ảnh nhiều hơn, khuôn mặt mê man bất định, lại thiếu vải như vậy, phải vừa rồi trong xe chơi trò thần bí gì !

   Tần Cảnh có chút đau đầu, từ kinh nghiệm cho biết, những người phụ nữ như vậy thường khó đối phó.

   Nhưng kỳ quái là, mấy nàng cứ phảng phất trông giống người vừa từ tai nạn xe cộ bước ra, cư nhiên còn uốn éo, lả lướt quyến rũ như vậy. người dẫn đầu bước đến trước cửa sổ xe của Tần Cảnh, cúi thấp xuống, lộ ra hai khối hung khí động lòng người, tư thế cực kì mị hoặc, khuôn mặt tươi tắn, môi hơi hé mở.

   Chỉ là, vừa nhìn thấy trong xe Porsche đen chỉ có , nháy mắt đổi thái độ hung thần ác sát: “Này, lái xe kiểu gì vậy?”

   Tần Cảnh:…

   Làm thế nào đổi mặt hay vậy?

   Hai kia cũng giúp sức làm ầm lên cả đoạn phố, đơn giản chỉ là kiểu vượt đèn đỏ đâm xe người ta phải bồi thường nhiều ít nọ kia linh tinh.

   Tần Cảnh cố nén đau đớn, mặt tái nhợt, nở nụ cười lạnh như băng:

   “Ngậm miệng! Gào thét cái gì? Ai vừa rồi lái xe, hẵng ra đây chuyện với tôi! Tuy đúng là tôi vượt đèn đỏ, nhưng chẳng qua cũng là mấy người chiếm đường! Nếu , tôi có va vào mặt trăng chăng nữa cũng đụng được đến mấy người!”

   Ba vị mỹ nữ im bặt. Người phụ nữ này, lái được xe kia hẳn lai lịch . người mặt nhăn nhó trở lại cái Ferrari phía trước, nũng nịu gọi người bên trong: “Thiên Dã, xinh đẹp đó dám chúng ta lấn đường!”

   Tần Cảnh toàn thân run lên, chắc là phải đâu?

   Thiên Dã, thể là nam chủ chắn đạn xong rớt khỏi sàn, Doãn Thiên Dã ! Lên sân khấu muốn hay lại hoành tráng như vậy!

   giây sau, người trong xe bước ra. Bởi vì cách xa, mặc dù ở góc độ này Tần Cảnh nhìn thấy mặt người kia, nhưng cũng thấy thân sơ mi trắng, tay áo xắn lên dính chút máu, mấy cúc áo cùng bỏ lơi, lộ ra bộ ngực màu mạch rắn chắc.

   Tần Cảnh khỏi nâng trán: trước khi tai nạn, bốn người các ngươi làm cái gì? Chơi 4P?

   Người tới, ánh sáng bên ngoài cửa kính xe lập tức bị ngăn lại, Doãn Thiên Dã cúi người, Tần Cảnh sửng sốt, hiểu sao cảm giác áp suất giảm thấp, lập tức người kia nở nụ cười xán lạn như ánh mặt trời, đôi mắt hoa đào cũng tỏa ra ánh sáng:

   “Tần Cảnh, em phải là cố ý đấy chứ?”

   Tần Cảnh nhìn chòng chọc mặt , ngơ ra ba giây, dáng cười này, vẻ đẹp này, khí thế này, cả hơi thở này, tuyệt đối có phong cách nam chủ.

   Chẳng qua, tại bộ tiểu thuyết này là nữ phụ văn ngược nữ chính, cũng có dạng khí chất vô cùng phù hợp —— cặn bã nam nhân!

   Tần Cảnh biết, đối phó với loại người cuồng tự luyến này, cách tốt nhất là đừng phản ứng với bất kì vấn đề gì của .

   đảo mắt nhìn phía khác, lạnh lùng : “Ngang nhiên như vậy sợ ảnh hưởng thể diện sao?”

   biết, là quan nhị đại kết hợp phú nhị đại… Chao ôi, đáng tiếc, người vốn là si tình chung thủy, biết phấn đấu hướng đến cuộc sống ngày mai, thanh niên thời đại lại tha thiết nữ chủ, cứ thế bị nữ phụ tiểu thuyết đầu độc, bị toàn năng nữ phụ xúi giục hại người!

   Kết quả, bạch mã hoàng tử biến thành cặn bã nam nhân!

   chỉ chịu đỡ đạn thay kẻ khác, lại còn là cái bia đỡ đạn cặn bã thối tha nhất trong những cái bia đỡ đạn cặn bã thối tha!

   Tần Cảnh nghĩ đến những miêu tả về trong tiểu thuyết, chỉ toàn là ngẫu nhiên phán câu, kiểu “Thanh sắc khuyển mã”, cái gì “Trêu hoa ghẹo nguyệt”, cái gì “Tính – ái phái đội”, cái gì “Khoe của”, cái gì “Ỷ thế hiếp người”, các loại cặn bã.

   (Thanh sắc khuyển mã: hoang dâm vô độ; Tính ái phái đội: nghĩa tương tự thanh sắc khuyển mã phải)

   Tần Cảnh khép mắt lại, thể nghĩ được mình lại có quan hệ gì với người này.

   An Nham, Doãn Thiên Dã, cùng với các vị trong giới giải trí sau này XXX Tần Cảnh, tất cả cặn bã, toàn bộ cút hết cho ta!!!!!!

   “Bao nhiêu năm rồi, em càng lúc càng thú vị!” nghiêng đầu nhìn , đuôi lông mày hơi nhếch, nhìn như khinh miệt, lại trông như được thỏa mãn.

   Tần Cảnh chuyện, chỉ là lẳng lặng nhìn qua nơi khác, chuẩn bị biểu cảm muốn đạm mạc có bấy nhiêu đạm mạc, nhìn hồi, rốt cục : “Thôi , dù sao ba tôi cũng để cho em bồi thường!”

   Câu này khiến Tần Cảnh có chút kỳ quái, quay đầu nhìn , nghi ngờ hiểu: “Ý là gì?”

   thấy quay đầu, lập tức vui vẻ, cũng trả lời, ngược lại mâu quang chợt lóe: “Nghe em và An Nham chia tay, thế nào, hay là cảm thấy spare tire (lốp dự phòng, ở đây ám chỉ chính Dã đó) đủ tốt muốn tìm lại cái cũ sao? Nếu như em muốn quay lại, tôi có thể giảm bớt hai người chừa chỗ cho.”

   Tần Cảnh trận lạnh người, với người trước mặt này cảm tình gì, nhưng nghe ngữ khí mỉa mai của , lại có chút thấy đúng: “Doãn Thiên Dã, sao lại có thể tự luyến đến thế được nhỉ? Lại , là trước hết phải xin lỗi Tần … tôi!”

   “Phải ?” hơi động đuôi lông mày, tiếu ý đột nhiên giảm bớt.

   Tần Cảnh lần nữa khởi động ô tô, xe bị va vào nhưng hư hỏng nhiều, vẫn có thể chạy được: “ cần tôi bồi thường, tôi trước đây.”

   gấp gáp, muốn thừa dịp câu “ bắt đền” của ta còn nóng, lập tức chuồn!

   Doãn Thiên Dã nhìn cái, đứng lên, đôi tay bám xe bỏ xuống.

   Tần Cảnh khởi động ga, lập tức cơn đau đớn ập đến, truyền đến toàn thân, mà thể là từ đâu. cắn răng, hóa ra là do nhấc chân phải để nhấn ga, mà đau đến gấp nghìn vạn lần bình thường, suýt khiến thất thanh thét chói tai.

   Xoay cái chân thôi mà, sao lại đau như vậy!

   ######

   Tần Cảnh được y tá dìu vào, khập khiễng cà nhắc ngồi xuống ở phòng bệnh. Cùng lắm là trật chân, về bôi ít thuốc, băng bó chút là được, nhưng nghĩ đến y tá tận tâm, lấy thuốc giúp , bảo chờ chút.

   nghĩ là ngồi chờ trong phòng bệnh như bình thường, nghĩ đến, y tá dẫn vào phòng bệnh riêng biệt.

   Tần Cảnh nhìn chung quanh đều sạch trắng xóa, thầm than: làm thế nào để loại hình bệnh viện sạch mà lại đối với bệnh nhân tỉ mỉ chu đáo như thế này có thể xuất toàn đất nước đây!

   Y tá vừa mới ra, liền có người đến.

   Tần Cảnh nghe thấy tiếng bước chân giống, sửng sốt, giây sau, người đàn ông trung niên dáng vè ôn hòa cởi mở liền bước vào.

   Người này khí độ bất phàm, mỗi cử chỉ động tác đều là cương nghị tao nhã, lai lịch ! Tần Cảnh cảnh giác, bất quá, ông ta, nên là ba ba mình chứ?

   Tần Cảnh do dự, đúng lúc vừa muốn thử gọi tiếng “Ba”, người đó cười “Thế nào, Tiểu Cảnh, nhận ra Doãn bá bá sao?”

   Chữ “Ba” đầu lưỡi lập tức bị bóp chết, Tần Cảnh 囧 (mếu), suýt tý nữa làm trò cười.

   “Doãn bá bá!” Tần Cảnh nhanh chóng , như vậy, bệnh viện này chắc là của Doãn gia, “Cháu, tại cháu lâu quá gặp Doãn bá bá, cho nên, cho nên nhất thời có phản ứng kịp!”

   Doãn Tùng cũng ngại, đến ngồi đối diện , rất thân thiết : “Tiểu Cảnh a, ta nghe Thiên Dã đâm vào xe cháu, cháu yên tâm, ta mang tiểu tử thối đó răn dạy bữa rồi!”

   Tần Cảnh tuy rằng thích Doãn Thiên Dã, nhưng cũng nghĩ thay mình chịu tội, thế là vội vàng giải thích: “ phải, là cháu chú ý…”

   Nhưng còn chưa dứt lời, bác Doãn lại bồi thêm câu: “Xe cháu, bá bá cũng đem sửa cho!”

   Tần Cảnh thế là rất khí khái ngậm miệng, sửa hộ chiếc xe kia, tối thiểu trăm vạn!

   Gặp chuyện tốt nhận, là đần độn!

   Doãn Tùng thấy cười, mới chậm rãi gật đầu, cuối cùng, lại : “Tiểu Cảnh a!” Giọng trầm thấp mà thong thả, như trưởng bối thường có khi có muốn có lời.

   Tần Cảnh lập tức tập trung tinh thần, nghiêm túc mắt long lanh nhìn kim chủ sửa xe giúp . Thấy ông có vẻ chần chờ do dự, cũng thấy lo sợ, quả nhiên, giây sau, ông :

   “Nghe cháu và An Nham chia tay, có phải vì Thiên Dã nhà chúng ta ?”

   Tần Cảnh:…

   lúng túng: “ phải, chỉ là cháu thấy An Nham và cháu thích hợp!” Trong lòng đừng được nghĩ, Doãn bá bá này tuy rằng con mình là hỗn tiểu tử, nhưng kì thực là coi con như bảo bối mà.

   Chao ôi! Nhà có tiền có quyền, lại là con , biện pháp…

   “Ta cảm thấy như vậy từ sớm!” Bác Doãn xoa xoa cằm, nhíu mày nghiêm túc suy tư “ có ai so với cháu cùng…”

   Trong lòng Tần Cảnh căng thẳng, nội dung gây lúng túng hơn sắp ra rồi, nhưng ông bác đột nhiên dừng lãi, ánh mắt đầy tang thương, thở dài: “Thiên Dã cũng phải giống như ngày xưa nữa…”

   Tần Cảnh thở phào nhõm, xem ra, ông bác này làm cha vẫn còn biết con mình thế nào, may quá, phải gặp tình huống người lớn tuổi thích làm mối.

   Tuy rằng Tần Cảnh đối với ông bác có ấn tượng, nhưng dù sao, có vẻ cũng là bác cũng là người rất tốt!

   Bất quá, Doãn bá bá đột nhiên lại :

   “Tiểu Cảnh a! Thiên Dã biến thành đứa như bây giờ, cũng là tại người lớn chúng ta. Mẹ nó quá chiều nó, ta muốn can dự cũng được. Nhưng mà cháu, cháu và Thiên Dã là bạn, tuổi như nhau, về sau cháu giúp đỡ nó chút, dù gì cháu với nó cũng là thanh mai trúc mã. Cháu hẳn cũng muốn nhìn thấy nó thành người như vậy !”

   Ý ở ngoài lời chính là —— Tần Cảnh, ta nghĩ đem nhiệm vụ cứu vớt cặn bã nam nhân giao cho cháu!

   Tần Cảnh lúng túng “A” tiếng, làm sao để từ chối giờ?

   Chuyện của về sau thảm hại như vậy, tự mình ứng phó còn biết ra sao, lại còn phụ trách tên bại gia tử xa xỉ, phóng đãng, tầm thường, kiêu ngạo, thích lái máy bay bà già ?

   Kiên quyết NO!

   vưa muốn chuyện, cửa lần nữa mở ra, từ cửa truyền tới tiếng ho khan của đàn ông.

   biết vì sao, thanh ấy khiến vô cùng chú ý, Tần Cảnh phản xạ có điều kiện khẩn trương, hiếu kỳ chạy qua xem, liền nhìn thấy người đàn ông trung niên tập tễnh, bên cạnh là bà vợ luống tuổi vẫn còn phong lưu.

   “Cảnh nhi!” Người đàn ông gọi tiếng trầm thấp, người mới bốn mươi năm mươi tuổi, mà nghe tiếng như của người trải qua cả buồn vui của đời.

   Tần Cảnh biết vì lí do gì trong đầu đột nhiên trống rỗng, ngơ ngẩn nhìn ông ấy, khuôn mặt ông, giọng của ông, vậy mà lại trùng khớp với bóng hình từng xuất trong đầu óc. nhớ, người này từng , “Cảnh nhi, con phải là người như vậy!”

   Đây, đây là cha Tần Cảnh sao?

   Có lẽ là trong thân thể này vẫn còn giữ những cảm tình của Tần Cảnh ấy, mắt bỗng cay xè, thanh cũng nghẹn ngào : “Ba!”

   6chapter 6

   Vừa nghe, đôi mắt già nua của Tần ba ba Tần Chính lập tức đỏ hồng, bước tập tễnh về phía đứa con rượu gặp mặt bao năm, ôm vào ngực, vỗ nhè vai : “Cảnh nhi đừng sợ, có chuyện gì nữa rồi!”

   Tần Cảnh lập tức cảm nhận được tình cảm rộng lớn ở ông ấy – tình cảm của người cha.

   Tần Cảnh biết vì sao mà nước mắt cứ rầm rập chảy xuôi. Nhìn đôi mắt đỏ của ba ba, chắc hẳn mấy năm qua ông vẫn luôn lo lắng cho đứa con này, dù bất hiếu, còn dám bỏ nhà ra .

   Ông lại “Đừng sợ, đừng sợ!”

   Có ai biết trong tiềm thức của có bao nhiêu sợ hãi, sợ hãi bản thân mình trong thế giới xa lạ, thay đổi được vận mệnh thê thảm sau này của Tần Cảnh

   Tôi muốn như vậy, tôi muốn để cho người khác XXX như vậy!

   Tần Cảnh “Oa” tiếng, bật khóc: “Ba, con sai rồi! Con nên vì thằng đàn ông như vậy mà cãi nhau với ba, còn bỏ nhà ! đời này, thương ta nhất chỉ có ba ba thôi!”

   “Ba, tha thứ cho con được ? Con biết sai rồi, con bao giờ làm ba buồn nữa.” Tần Cảnh nghĩ đây là cọng rơm cuối cùng của rồi, chỉ sợ là là đủ tạo ra bước ngoặt. Nghĩ vậy, càng khóc hăng hơn.

   “Là con sai, con bây giờ bao giờ tùy hứng vô tâm như thế nữa. Ba ba, tha thứ cho con! Con nhớ ba, ba ơi, con nhớ ba lắm!”

   Bên này “ngôi sao điện ảnh” diễn cảnh đoàn tụ cảm động đến rơi nước mắt, bên kia mẹ kế minh tinh màn bạc hết thời Tập Quyên cũng ngây ra, khỏi rung động vì màn bi kịch quá hoành tráng.

   Doãn bá bá cảm động đến mức nước mắt trào dâng, đây mới là Tần Cảnh đáng , ngoan ngoãn hiếu thuận mà ông từng biết bao nhiêu năm a!

   Có đứa con nghe lời như thế, lại còn biết độc lập phấn đấu, lão Tần lại còn con bé ngoan, là quá khiêm tốn rồi!

   Doãn bá bá vừa nghĩ vừa gật đầu liên tục, ông bác quyết định, nhất định phải thương lượng tốt với lão Tần, để cho con bé Tần Cảnh với Doãn Thiên Dã nhà ông giao lưu chút, giúp ông trị thằng con bại gia tử kia thành người tử tế.

   Lại Tần ba ba, đứa con ruột duy nhất của ông, tuy rằng ngày xưa nó dám bỏ nhà theo thằng nhóc ranh bất tài kia, làm ông tức đến nỗi lên cơn đau tim, nhưng dù sao bao năm rồi, ông sớm quên.

   khắp đất trời, ai tốt bằng cha mẹ a!

   Khi nãy, chỉ tiếng “Ba” đáng thương ủy khuất của Tần Cảnh cũng đủ gạt hết những ân oán phẫn nộ của ông rồi. Mà giờ, con ông nhận sai xin ông tha thứ, đúng là, bảo bối đáng biết điều ngày xưa trở lại, tâm trạng ông nháy mắt thả lỏng!

   Người cha trải bao sương gió khuôn mặt đầy vẻ vui mừng, vỗ vai đứa con mặt đầy nước mắt, ôn nhu an ủi : “Tốt, tốt, chuyện qua cho qua. Ngày đó là do ba quá nóng nảy, cũng là do ba. Từ nay về sau, chúng ta lại như ngày xưa sống vui vẻ!”

   Cuối cùng cũng có điểm tựa trong cuộc sống mới này.

   Tần Cảnh kích động chảy nước mắt.

   Bấy giờ, Tấp Quyên mới từ đằng sau bước tới, cười ân cần :” Tốt quá rồi, Cảnh nhi rốt cục nhận sai, cuối cùng nhà chúng ta cũng được đoàn viên!”

   Tần Cảnh mới nhìn kĩ người phụ nữ này, mẹ kế của , cũng là mẹ đẻ Tập Vi Lam. Bốn mươi năm mươi tuổi, thế mà còn cư nhiên còn trang điểm được hoa tươi phấp phới, nghe trước kia là đương diễn viên, bất quá cho tới nay hồng quá.

   Tần Chính nghe bà ta , đáp: “Cái từ nhận lỗi này, đừng lại nữa. Chuyện trước kia, nên lúc nào cũng đem ra lại.”

   Tập Quyên hơi khựng lại, rồi vội vàng cười: “ biết !”

   ấm áp! Vốn trong tiểu thuyết có dùng nhiều bút mực miêu tả Tần Chính, vì nội dung chủ yếu là cuộc tranh đấu giằng co của mấy nhân vật nữ. Căn bản là Tần ba chưa từng xuất thực .

   nghĩ đến, người cha này cũng như những người cha khác, chiều con hết mức, dù con có lỗi sai đến đâu cũng như biển khơi trầm mặc mà ôn nhu, bao dung.

   Cùng lúc, Tần Cảnh cũng nhận ra việc, bà mẹ kế này phải dễ chọc, cái câu “ nên lúc nào cũng đem ra lại” này, hẳn là mấy năm nay, bà ta ít câu bậy bạ về Tần Cảnh trước mặt ba Tần!

   May thay, cha bỏ rơi !

   May thay, mọi chuyện giờ đều còn có cơ hội vãn hồi!

   Tần Cảnh nhìn lại, Doãn bá đứng bên nhìn cảnh cha con gặp lại cười ấm áp, mà đáy mắt có chút sầu não. mới nghĩ, Doãn bá hẳn là nghĩ đến đứa con trai khong nghe lời (hoặc chính xác là, nửa đường sa đọa) mà lo lắng. Ai, làm cha mẹ, thực là quá khó!

   Tần Cảnh nghĩ Tần ba là được Doãn bá bá báo tin mới đến, vội : “Doãn bá bá, cám ơn bác báo tin cho bố cháu!”

   Doãn bá bá hơi giật mình, rồi cười: “ phải. Là bố cháu báo cho ta đó. biết ông ấy nhìn thấy ở đâu tin tai nạn xe cộ, lập tức nghĩ đến cái xe kia của cháu. Tra ra, đúng là vậy . Mà vừa vặn tai nạn xảy ra ở gần bệnh viện này. Bố cháu sợ cháu bị thương nặng, nhất định bắt ta phải tới đây xem thế nào!”

   Tần Cảnh lần nữa bị tình thương của người cha này làm cho cảm động, nước mắt lại có xu hướng trào ra.

   Tần Chính thấy cố nén nước mắt, sợ lại khóc, thế là chuyển đề tài: “ Khóc làm gì! Cái xe Porsche này của con, khẳng định là phải chỉnh dung rồi!”

   Tần Cảnh quả nín khóc mỉm cười, sau vài giây mới chán nản : “Sớm biết vậy mua rồi!”

   Tần Chính lườm cái, : “Suy cho cùng cũng là xe con lấy tiền quỹ kết hôn của con để mua. Giờ tốt rồi, coi như là đồ cưới của Tần gia đem ra bên ngoài!”

   Tần Cảnh sửng sốt, nháy mắt có cảm giác khó hiểu.

   Tập đoàn Tần thị vốn là xí nghiệp của gia đình từ đời trước truyền lại, chỉ truyền cho nam truyền nữ, Tần Chính có ba người em trai, đều có con trai, cho nên Tần Cảnh chỉ có thể được chia phần tiền với chút ít cổ phần.

   Cái phần tiền này, phải là mua chiếc xe này !

   Sét đánh! Hơn ngàn vạn, vậy mà đổi lấy thứ đồ vật thể ăn, thể uống, thể mặc, thể ở còn hấp dẫn đàn ông cặn bã ở khắp nơi!

   muốn đem cái Tần Cảnh của tiểu thuyết ra đánh cho trận tơi bời :cái đầu đúng là để làm cảnh mà!

   Tần Cảnh cắn răng mất nửa khắc, rốt cục vẫn là yên lặng than thở trong lòng, thôi, nguyên bản là vay tiền ba ba làm tiền vốn để làm phim. Tự lực cánh sinh là tốt nhất!

   Bốn năm trước, Tần ba ba đem cổ phần đứng tên mình giao hơn phân nữa cho đứa con riêng của vợ Tập Vi Lam rồi, tuy rằng còn lại rất nhiều, nhưng tiền dưỡng già của ba, làm sao có thể muốn lấy?

   ######

   Hôm nay, Tần Cảnh ở trong biệt thự của Tần gia ở ngoại thành đến tối muộn, mà rất khéo, Tập Vi Lam cũng chạy về, làm như rất quan tâm đến thương thế của . Bây giờ, chỉ có hai người trong phòng khách xem tivi, ta còn rất chú ý chuyển sai kênh.

   “Tại công ty truyền thông điện ảnh và truyền hình Tinh Nguyệt, phó tổng giám đốc bộ phận truyền thông mạng lưới Internet, cùng ngày việc đạo diễn và dựng phim chuyên mục “Tụ quang” Tần Cảnh bị tai nạn xe cộ, thông báo kết quả xử lý của ban lãnh đạo cấp cao Tinh Nguyệt đối với tai tiếng video tình dục của An Nham Tập Vi Lam ——

   Tạm thời cách chức Tần Cảnh ở mọi chức vụ quản lý tại Tinh Nguyệt, kế hoạch công tác trong tương lai sau khi Tần Cảnh trở lại công ty được tính sau…”

   Tần Cảnh cũng quá để ý, về sau về công ty ra sao, sớm có tính toán.

   Trước giờ cơm chiều, quyết định về phòng cũ thu thập vài thứ, tỉ như nhật kí, hay ảnh chụp linh tinh, để hiểu chút quan hệ của với mọi người xung quanh. Quần áo mang gì cả, vốn thích ăn diện.

   Lúc thu thập đóng đồ, ngờ nhìn thấy rất nhiều ảnh của Doãn Thiên Dã với Tần Cảnh, thậm chí, từ tiểu học đến tận đại học đều có, khả ái, đơn thuần, hồ đồ, non nớt, ngây ngô, tươi sáng, soái khí, mỹ lệ, có hình…

   những tấm ảnh đó, khuôn mặt của hai đứa trẻ dần thay đổi, nhưng nụ cười thuần khiết vui vẻ lại thay đổi.

   Từ cái nhìn của người ngoài mà , Tần Cảnh có hứng thú, tùy ý rút tấm, còn lại toàn bộ đá lại vào gầm giường.

   Lúc xuống lầu ăn cơm, nghe có người chuyện về con người cặn bã trong hình.

   Tần Chính mang Tần Cảnh về nhà rồi, vẫn ở trong phòng gọi điện thoại, lúc ra vừa vặn ăn cơm, vừa ngồi vào bàn liền hỏi: “Con với An Nham chia tay?”

   Tần Cảnh đầu đũa chuẩn bị gắp miếng móng giò liền ngừng ở giữa trung, “Ân” tiếng.

   Bên kia Tập Vi Lam so với còn khẩn trương hơn, lập tức : “Ba, tấm ảnh đó là hình chỉnh sửa!”

   “Có chuyện gì cơ?” Tần Chính vẻ mặt nghi ngờ.

   Tập Quyên liếc mắt ra hiệu. Vi Lam này mới ý thức đến có mẹ ta ở đây, ba ba chắc là chưa thấy qua tấm ảnh, vội lấp liếm: “Ách, con nghe lầm!”

   May là Tần Chính để ý, lại với Tần Cảnh: “Doãn bá bá của con vẫn hi vọng con có thể thay ông ấy quản Thiên Dã!”

   Tần Cảnh cắn đũa, 囧 rầu rĩ, lầu bầu: “Con cũng chẳng là gì của , việc gì đến lượt con quan tâm?”

   “Dù thế nào, các con cũng lớn lên với nhau từ , còn từng có quan hệ!” Tần Chính và Doãn Tùng là đồng đội cũ, tình huynh đệ phải người bình thường có thể so được. Hơn nữa, lúc trước, quả thực ông rất vừa lòng tiểu tử Doãn Thiên Dã đó.

   Tần Cảnh có chút bất lực : “Ba, chẳng qua là ba biết, Doãn Thiên Dã tại thành người thế nào!”

   “Ba đương nhiên biết nó tại là như thế nào!” Tần Chính buông đũa xuống, nhăn mày, “Nó trước kia rất tốt, nếu phải vì con bỏ nó, cùng tiểu tử hỗn đản An Nham đó bỏ chạy, nó bị kích thích thành như bây giờ! Cảnh nhi, nó thành như vậy, con có trách nhiệm rát lớn! Bởi vì chuyện này, suốt thời gian dài ta gặp Doãn bá bá của con đều dám ngẩng đầu lên, con biết !”

   Tần Cảnh nghẹn họng nhìn trân trối.

   Con bỏ ? Trong tiểu thuyết ràng là cùng Tập Vi Lam dây dưa rồi bỏ con mới đúng?

   bất động thanh sắc ( gây tiếng động) lườm Vi Lam cái, ta vẫn thoải mái nhàn nhã ăn cơm, làm như thể mình liên quan, bộ dáng thẹn với lương tâm.

   Trong lòng rất ấm ức, có chứng cớ, cái gì cũng có tác dụng. Hơn nữa, nếu xem tiểu thuyết, Tần Cảnh bây giờ chắc cũng hay biết gì, biết vì sao Doãn Thiên Dã bỗng nhiên đá .

   Quả nhiên cặn bã!

   Tần Cảnh căm giận, đá Tần Cảnh lại còn là Tần Cảnh đá !

   Tập Vi Lam cũng là, có thể giả vờ như vậy! Nếu phải sợ ba ba tức giận, chắc hẳn ta cố ý tố cáo chuyện Tần Cảnh rồi vui sướng thắng lợi.

   Tần Cảnh cứng lưỡi, rầu rĩ ăn cơm.

   Tần Chính thấy chuyện, lại kìm giọng, : “Cảnh nhi ạ, tất cả những người đàn ông ưu tú đều là do người phụ nữ dạy dỗ tạo nên, vốn đời có người đàn ông nào trời sinh tốt đẹp. Như ba con đây, ngày xưa phải cũng là tiểu tử lông bông sao, nếu có mẹ con, ba cũng có thành công hôm nay!”

   Tần Cảnh đoán được người đàn ông thành công như Tần ba ba lại được những lời như vậy, có chút rung động.

   Nhưng sau lúc lâu, vẫn là thấy ngột ngạt, con cũng biết người phụ nữ cùng người đàn ông qua mưa gió cũng có tư cách hưởng thụ ưu tú của người kia, nhưng là, Doãn Thiên Dã với con có cái quan hệ khỉ gì!

   Ta về sau có muốn dạy dỗ đàn ông cũng phải dạy dỗ !

   “Ba vậy, có phải là muốn con có quan hệ gì với ?”

   Tập Vi Lam cười cười, khuyên nhủ: “Tần Cảnh, ba ba phải muốn chị với thế nào, dù sao , bạn bè sai lầm, phải cần khuyên nhủ sao? Chị với Doãn Thiên Dã cũng nhau lớn lên, phải người cũng là bạn bè a! Hai người liệu có ai hiểu mình bằng người kia đâu, có lẽ ấy lại thực nghe lời chị?”

   Tần Cảnh hừ tiếng, trong lòng nghĩ tại ngươi ngược lại hiểu được vậy là đem đàn ông cặn bã đẩy hết sang mang tai họa cho ta

   “Vi Lam đúng, dù sao, nó trước kia cũng chỉ nghe con!” Tần Chính than thở, chậm rãi , “Doãn bá bá của con cũng có cách nào. Ông ấy còn , nếu con giúp ông ấy, ông ấy cho con 5% cổ phần Doãn thị!”

   Tiếng vừa dứt, Tần Cảnh lập tức mắt sáng lên, Tập Vi Lam đột nhiên ngẩn ra.

   Doãn thị, con rồng lớn nhất ngành giải trí trong nước!

   Tần Cảnh mắt sáng lấp lánh: trải rộng cả nước các nơi hơn 300 tuyến bệnh viện, 10 xưởng phim và đài truyền hình, hơn 50 nhà mạng truyền thông, còn các loại phương tiện giải trí khác.

   Lại có thể mạnh như vậy!
   tart_trunglyly thích bài này.

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Nữ phụ – Chương 7-9


   7chapter 7

   Tần Cảnh đỡ đau chân, bộ dáng phong đạm vân khinh xuất ở bộ phận truyền thông mạng của công ty, trong ánh mắt sung sướng khi người gặp họa của mọi người, trấn định tự nhiên hướng tới phòng làm việc của tổng thanh tra.

   Dương Tân nhìn thấy , ràng sửng sốt, ông vốn nghĩ, nghe tin cách chức, người tâm cao khí ngạo như tất nhiên xuất lại.

   Ông tuy rằng vẫn bực Tần Cảnh, nhưng dù sao cũng là nhân tài cốt cán do chính mình bồi dưỡng.

   Ngày đó, ông trong hội nghị lãnh đạo ra sức tốt cho .

   Nhưng người đại diện của Tập Vi Lam người đại diện, cũng như An Nham, đều kiên trì muốn nghiêm trị Tần Cảnh. Lại đúng lúc trong ban lãnh đạo có nhưng thế lực cũ vốn lục đục đến hồi tranh chấp gay cấn, bức thiết cần bảng đề tài mới để dời hướng chú ý của truyền thông, cho nên…

   Ông có muốn bảo vệ , cũng vô năng vô lực!

   Tần Cảnh lại rất bình tĩnh, mỉm cười rồi : “Tôi bị cách chức rồi đổi thành công việc gì?”

   Dương Tân trả lời: “Phụ trách “Chuyện ngôi sao” .”

   Chuyên mục cấp thấp nhất, có phụ trách cũng phải kiêm người dựng phim còn bị quản chế, thực tế tác dụng cũng khác gì đẩy , trở lại vị trí của cách đây bốn năm.

   Ban lãnh đạo mặt muốn trừng phạt Tần Cảnh, mặt lại sợ đuổi việc lại chó cùng rứt giậu, phi thường hiểm đem chức vị của giảm cấp, giảm, giảm, lại giảm.

   Chính là ngầm với : chúng ta muốn đuổi việc !!

   Ai cũng cho rằng Tần Cảnh tất nhiên thể chịu được nhục nhã từ thiên đường ngã vào địa ngục, tất nhiên xấu hổ và giận dữ từ chức!

   Tần Cảnh rất bình tĩnh, hỏi: “Vậy “ Tụ quang” giao cho ai?”

   Bộ phận truyền thông mạng riêng tiết mục giải trí cũng có mười mấy loại lớn . Mà tỉ suất người xem cao nhất, quảng cáo hiệu quả nhất, nổi tiếng nhất, chính là chương trình Tân Cảnh toàn quyền phụ trách, “Tụ quang”.

   Năm ấy, chương trình hồ sơ này thú vị, lượng tiêu thụ cùng tỉ suất người xem cao đến người líu lưỡi, nhưng nội dung hấp dẫn khán giả hoặc giả dối hư ảo hoặc lập lờ nước đôi, nhiều lần bị kiện tụng. Lãnh đạo công ty muốn tránh sức ép dư luận và bảo trì hình tượng công ty, thậm chí từng suy xét muốn thủ tiêu chuyên mục này.

   Nhưng từ khi Tần Cảnh gia nhập tổ chuyên mục “Tụ quang” , tình thế thay đổi.

   mặt lạnh lùng vô tình bao giờ cười này có mắt nhìn cực kì mẫn tuệ, có kiên trì hơn người, đều có khả năng nhìn ra bóng tối khuất sau ánh hào quang của những người nổi tiếng, chuẩn xác tìm ra những việc có giá trị, nhưng cực kì có nguyên tắc, cái gì có chứng cớ ràng cho lên chương trình.

   Cho nên, tin tức tìm được vừa chuẩn xác vừa có sức ảnh hưởng kinh người.

   Sau này, tiết mục chỉ bị kiện tụng, điểm người xem nhiều lần tăng lên; càng thay đổi thành “Giới sạch” (nguyên văn là “Bạch quang khu vực”) trong giới giải trí như lời của các fan.

   “Tụ quang” trở thành tấm gương mẫu mực trong ngành, Tần Cảnh cũng trở thành cái tên vang vọng trong giới, có người cực kỳ hâm mộ, có người sợ, có người sùng bái, có người oán hận.

   Dương Tân mặt có vẻ xấu hổ, ngại ngùng nhìn Tần Cảnh, xem như thỏ khôn chết, chó săn nấu sao?

   ( thỏ khôn chết, chó săn nấu” : nguyên văn là “giảo thỏ tử, lương cẩu phanh”, ý khi đạt mục đích rồi đem loại bỏ người giúp sức mình)

   “Công ty còn chưa tìm được người phù hợp tiếp nhận. yên tâm có định ra thích hợp nhân tuyển. yên tâm, “Tụ quang” bị hủy.” xong, có chút thẹn thùng, chuyên mục này qua tay Tần Cảnh đạt thành công như thế, muốn hủy cũng được!

   Cho dù là ai tiếp nhận, đều là chiếm tiện nghi rất lớn.

   Tần Cảnh đối với sắp xếp này có gì bất mãn, dù sao “Tụ quang” có thành công gì, có vinh quang gì, cũng có quan hệ mật thiết với , cũng phải do bỏ công sức.

   rất bình tĩnh : “Vậy tôi làm việc!”

   Dương Tân nhìn bóng người rời bóng lưng, lâm vào trầm tư.

   Ông thực giải thích nổi, với tính cách cao ngạo của hẳn phải vô cùng phẫn nộ. Ông vuốt cằm suy tư lâu, a, này còn có thần thái đặc biệt, so với cao ngạo còn hơn nữa, còn là thấu đến xương tủy, đặc biệt —— vững chắc.

   nghĩ đến nhẫn nại đến vậy, nghĩ đến người bẻ trăm lần gãy.

   Tần Cảnh ra khỏi phòng làm viêc, hắt xì hai cái, ai đến ta?

   Vừa mới vào thang máy, điện thoại liền vang lên, số lạ.

   Tần Cảnh hơi hơi híp mắt, đại khái đoán được là ai, hít sâu hơi, mặt mỉm cười, cực kỳ khoái lạc mà lễ phép nhấn nút nghe:

   “Uy? Ai vậy ạ?”

   “Tần Cảnh em bị thần kinh gì vậy?” Tiếng giận dữ của Doãn Thiên Dã truyền qua ống nghe, cảm tưởng như làm điện thoại rung bần bật, “Em dám bố tôi đóng băng thẻ tín dụng? Em cho rằng em là ai? …”

   Tần Cảnh làm như có việc gì cúp điện thoại, đầu ngón tay xoa xoa lỗ tai có chút đau.

   Ba giây sau, điện thoại lại vang, cùng số đó.

   Tần Cảnh vẫn như cũ giọng ngọt ngào: “Uy? Ai vậy ạ?”

   Doãn Thiên Dã thanh càng thêm phẫn nộ, như mưa rền gió dữ, còn bị chọc giận xong mà thể tin tưởng, “Tần Cảnh cư nhiên dám cúp điện thoại của tôi…”

   Tần Cảnh lần nữa tay chân lanh lẹ cúp điện thoại, khóe môi cong lên cười gian xảo, tôi lại nợ tiền cậu, cậu lấy gì mà to tiếng với tôi?

   Bất quá, suy đoán bảo bối Doãn gia Doãn công tử cả đời chưa bị như vậy bao giờ! Nhất định là vô cùng ức chế, nhất định vô cũng phẫn nộ!

   Chao ôi, thế nào bỗng nhiên cảm thấy cúp điện thoại của cặn bã nam chủ này, tâm tình lại thoải mái như vậy?

   Thú vị !

   Mười giây sau, điện thoại lần nữa vang lên,

   Tần Cảnh vẫn là giọng vui vẻ: “Uy? Ai vậy ạ?”

   Lần này bên kia đáp ngay. Trầm mặc. Tần Cảnh cảm giác, bên kia vô cùng cố gắng nhẫn, nhưng vội, rất bình tĩnh chờ đằng ấy mở miệng.

   Rốt cục, cư nhiên ấm ức, quy quy củ củ : “Ta là Doãn Thiên Dã!”

   Dưới từng chữ đều giấu giận dữ khó nén.

   “Nga, có chuyện gì sao?” ngắm phong cảnh bên ngoài thang máy, nháy mắt vô tội.

   Đầu dây bên kia Doãn Thiên Dã nghe ngữ khí nàng, khỏi nghiến răng nghiến lợi, cực độ khắc chế xong vẫn là thể giữ nổi ra lệnh: “Tôi muốn chuyện với em, bây giờ em lập tức ra cho tôi!”

   Trong thanh của chứa cao ngạo bẩm sinh, khí thế áp bức cho phản đối, nhưng Tần Cảnh nghe được, đây chính là công tử bột, coi ai ra gì, tự cho là đúng, từ, cặn bã!

   “Làm thế nào đây” Tần Cảnh chững chạc đàng hoàng, “Tôi làm việc, giờ làm việc thể ra ngoài!”

   “Ngươi đừng có giả vờ!” Doãn Thiên Dã nhận ra được cố ý đùa giỡn, rốt cục nhẫn nại được, gào lên, “Ai biết công việc của em…”

   Tần Cảnh lần nữa gì cúp điện thoại, hơi hơi nhíu mày, ngươi cho rằng ngươi là ai? Lão nương cũng phải ba cái người mẫu ô tô kia, nghe người gọi phải đến?

   Mười lăm giây sau, điện thoại lại vang.

   Tần Cảnh nho nhã lễ độ: “Uy?”

   Doãn gia công tử cơ hồ sớm ném hùng hổ ban nãy vào sọt rác: “Em mấy giờ tan tầm?” to, rất trầm thấp, rất có địch ý muốn đem rút gân lột da.

   Tần Cảnh chớp cơ hội: “Buổi chiều năm giờ!”

   Lời còn chưa dứt, đối phương liền giành trước “Phách” tiếng cúp điện thoại, có vẻ cuối cùng có thể thở ra, hòa nhau ván.

   Tần Cảnh nhẫn được thở hổn hển: ấu trĩ, thế sao lại còn tôi?

   Hơn nữa, cũng nghĩ đến, doãn bá bá thế nhưng sấm rền gió cuốn như vậy. Hôm nay đem tờ giấy viết mấy chục điều kiến nghị về việc cải tạo Doãn tiểu cặn bã đến Doãn gia, Doãn bá bá lập tức đại bút vung lên, toàn bộ phê chuẩn!

   Chao ôi, Tần Cảnh cười cười, cải tạo cặn bã nam, vì các nữ sinh làm chuyện tốt a! Bằng , về sau chắc chắn hại đời nhiều đóa hoa trong sáng lắm. Bất quá, quan tâm nhất vẫn là 5% cổ phần kia rồi!

   Tần Cảnh ôm hộp giấy, hỏi thăm mấy người, mới tìm đến tổ chuyên mục “Chuyện ngôi sao” ở tít sườn tây tòa nhà. Đến rồi, lập tức choáng váng, khó tin trong tòa nhà to lớn rộng rãi như lâu đài của Tinh Nguyệt lại có nơi eo hẹp chật chội như vậy.

   Trong phòng làm việc chỉ mấy mét vuông vừa đủ chứa mấy nhân viên cùng hai hộp giấy xếp thành hàng, kín kẽ hở, ngay cả phòng dựng phim cũng chỉ có vách ngăn bằng kính, bất quá được vài mét vuông.

   Bộ phận truyền thông mạng chấp hành sách lược lãnh huyết vô tình sách lược, hàng năm dựa điểm người xem, lượng tiêu thụ, danh tiếng, quảng cáo, lực ảnh hưởng các hạng nhân tố thống kê lại, mà phân chia phòng làm việc cùng tiền lương. “Chuyện ngôi sao” là chuyên mục thu hút lượng tiêu thụ thấp dưới đáy, phòng làm việc cũng như điều kiện chung đều kém nhất.

   Tần Cảnh nhìn ba cái đầu lười nhác ngẩng lên, có chút buồn bực.

   chuyên mục hồ sơ chí ít cần giám đốc sản xuất, nhân viên kế hoạch – chọn ý tưởng, nhiếp ảnh quay phim, chỉnh sửa tư liệu, biên kịch kịch bản gốc, điều hành trường quay, chế tác hậu kì, tất cả đều mới chỉ sơ qua những vị trí mấu chốt.

   Nhưng bây giờ, làm sao mà chỉ có mấy người thế này?

   Nghĩ đến Tần Cảnh trong tiểu thuyết phụ trách “Tụ quang”, chỉ là mấy chức phụ trách cao cấp như trưởng ban kế hoạch, trưởng ban biên kịch, tổng biên tập, giám đốc ý tưởng, đạo diễn hình ảnh, .. có hai mấy ba mươi người, tính cả nhân viên có đến hơn trăm người, thực có phần thể tin vào mắt mình.

   Tần Cảnh miễn cưỡng giật khóe miệng, thấy trong có cái bàn trống, liền qua.

   Bên cạnh đột nhiên xông tới người, nhãn tình xinh đẹp trợn to nửa buổi, đột nhiên toét miệng cười rất rộng: “Tần Cảnh, là Tần Cảnh của “Tụ quang”? Chẳng lẽ chúng ta làm đồng ?”

   Ách, nguyên lai Tần Cảnh ở trong công ty cũng xem như người nổi tiếng.

   Tần Cảnh cười với nàng: “Chào !” Liếc nhìn biển tên nàng, “Đường Quả!”

   Ba người còn lại trong phòng làm việc ngẩng đầu lên, ánh mắt cực kỳ hâm mộ, hiếu kỳ đánh giá Tần Cảnh. Các nàng chưa từng gặp Tần Cảnh ngoài đời, nhưng nghe qua này cái tên này rồi.

   Tuy rằng tại là kẻ thua cuộc, nhưng trong lời của các nàng, Tần Cảnh hai chữ vẫn là cái truyền kỳ.

   Tần Cảnh cảm nhận được ánh mắt các nàng, có điểm 囧 rầu rĩ, dù sao, hào quang này, là của nàng.

   đặt hộp giấy xuống, định vào với dựng phim tiếng, nhưng bình tĩnh lại, nghe ra tiếng kêu hừ hừ của nữ, nhè từng đợt, vọng đến.

   nghi hoặc nhíu mày, thanh này từ chỗ nào tới?

   Tất cả mọi người đều biết chuyện lập tức nhìn vào phòng dựng phim. Tần Cảnh nhìn đến, liền thấy nữ sản xuất lớn tuổi đeo tai nghe nhìn chằm chằm màn hình vi tính, má phiếm hồng.

   Rất hiển nhiên, ấy quên mất cắm dây tai nghe.

   người dựng phim thậm chí kiêng kị gì trong thời gian làm việc xem phim người lớn, cái chuyên mục hồ sơ này liệu còn cứu được sao?

   Tần Cảnh mặt đổi sắc cúi đầu thu thập đồ đạc, xong, hỏi thăm tên tuổi mọi người, nhiếp ảnh kiêm trường Đường Quả, hậu kỳ chế tác Diệu Khả, kịch bản gốc kiêm kế hoạch Thái Vi và liên lạc viên Trâu Manh.

   Hỏi xong vòng, trong phòng dựng phim cũng đến hồi cao trao, nữ diễn viên hét chói tai như giết heo vang vọng phòng làm việc.

   Tần Cảnh hờ hững tự nhiên mở notebook, lên mạng nội bộ công ty nội võng mở ra xem mấy video gần đây nhất của “Chuyện ngôi sao”, xem chút, nhanh chóng có nhận xét đại khái: từ ngữ khen ngợi quá nhiều, nội dung kịch bản cũ rích, phô trương, câu chuyện vô vị.

   Chắc hẳn người dựng phim tốn tâm tư, nhân viên công tác cũng làm ngơ công việc, trực tiếp liệt kê vấn đề giao cho người đại diện của nghệ sĩ sáng tác, sau đó thành kịch bản, nhớ lời kịch; kết quả, chuyên mục có gì mới lạ, nghệ sĩ được phóng vấn cũng được tâng bốc, nên mới thành cái tình trạng đáng giân này.

   Lúc này, tiếng nam nữ hoan hảo rốt cục biến mất hầu như còn.

   Nữ sản xuất về chỗ ngồi, vẻ mặt hồng nhuận từ cửa kính ra, mảy may nghĩ rằng toàn bộ mọi người đều được triển lãm biết thế nào là nhạc “dồn dập như thủy triều”.

   vừa nhìn thấy Tần Cảnh, ngẩn người, má hồng vì hưng phấn chỉ thoáng biến thành hồng vì giận dữ: “Tần Cảnh?”

   Tần Cảnh hơi hơi nhíu mi, nghe khẩu khí, có vẻ là trả thù, nhưng biết sao lại xuất người này? Ách, nguyên lai Tần Cảnh có nhiều người thù địch vậy sao?

   Nữ sản xuất thấy bộ dáng mơ hồ của , châm chọc cười: “ đại nhân vật mới tới, liền chứng minh cho bọn tôi chút thực lực của ! Chúng ta kì sau muốn phỏng vấn Việt Trạch, nhiệm vụ này, liền giao cho độc lập làm!”

   Lời còn chưa dứt, tất cả người trong phòng hít hơi lãnh khí.

   Ngay cả Tần Cảnh cũng giật mình.

   tuy thích khiêu chiến, nhưng tuyệt đối muốn khiêu chiến Việt Trạch này, Việt Trạch mà trong tiểu thuyết từng tiềm quy tắc Tần Cảnh.

   Tần Cảnh trầm mặc , trong tiểu thuyết, Tần Cảnh chính là từ cái thời điểm này xuống dốc, thế là tìm kiếm các loại thủ đoạn cực đoan thăng tiến, trong đó người số , chính là Việt Trạch.

   Trải nghiệm như vậy, nghĩ muốn có.

   8chapter 8

   Tầng 12 tòa nhà truyền thông Tinh Nguyệt, sườn tây, trong phòng làm việc tối tăm lãnh, mạnh im lặng như tờ.

   Đường Quả và Thái Vi hai người thầm cẩn thận đánh giá vẻ mặt oán độc của Lục Nhã, cũng như vẻ mặt bình thản của Tần Cảnh, lòng sinh hiếu kì.

   Ai cũng muốn biết đạo diễn nổi tiếng sắp tiền mãn kinh với nữ gian vẻ mặt chán nản vừa mới tới, có phải có thâm thù sâu xa gì ít người biết.

   Nhất định là khắc sâu cừu hận, bằng , Lục Nhã cố ý làm khó dễ như vậy.

   Việt Trạch, kẻ thần bí nhất đứng sau thâu tóm giới giải trí, người này bao giờ nhận phỏng vấn, cũng cho phép bị chụp trộm, người ngoại giới biết về ta rất ít.

   Truyền thông đối với cũng phá lệ khoan dung, nhảm bảo có quan lớn F đứng sau, công tác giữ bí mật triệt để đến giọt nước cũng lọt ra ngoài.

   Cho nên, phỏng vấn Việt Trạch?

   Chính là nhiệm vụ bất khả thi!

   Đường Quả có tức giận bất bình thay Tần Cảnh, ngay cả những chuyên mục nổi tiếng khác của Tinh Nguyệt cũng thể phỏng vấn được người này, “Chuyện ngôi sao” chỉ là chương trình đứng bờ vực bị bỏ lại muốn vượt mặt?

   Lục Nhã thấy Tần Cảnh vẫn giữ nguyên bình tĩnh, có chút oán hận, ta chưa hề nhìn thấy mặt nữ nhân này chút nào hoảng loạn vì thất bại. Nóng mắt, ta châm chọc: “Thế nào? phải rất giỏi sao? Nghĩ trước nay, Việt Trạch bị truyền thông công bố ra duy nhất tấm hình, cũng chính là tự tay tìm được. lợi hại như vậy cơ mà, chút việc này có gì khó nhỉ?”

   Diệu Khả đứng bên thể trợn mắt há mồm, cái người chụp được chân dung Việt Trạch lại còn dám đăng tải mạng, thế nhưng, chính là Tần Cảnh?

   Tần Cảnh tuy rằng ngoài mặt bảo trì bình tĩnh, nhưng trong lòng cực kì khó chịu. Trời, lại làm gì? lần nữa gặp tình tiết biết trước. Tần Cảnh trước kia rốt cuộc chọc giận bao nhiêu người vậy!

   được, vô luận ra sao, cũng trêu chọc người tên Việt Trạch đó, đánh chết cũng , đây chính là người muốn XXX mà !!!

   Tần Cảnh chưa nghĩ ra được đối sách gì, từ ngoài cửa truyền đến tiếng đập cửa cứu rỗi : “Lục Nhã, Tần Cảnh, hai người đều ở đây a!”

   Tần Cảnh bất lực nhắm mắt, tại sao, muốn đến xem bộ dạng chật vật của đến thế hay sao?

   Lục Nhã vừa rồi mặt mũi phừng ngay lập tức thay đổi 180 độ, trong phòng nhưng nhân viên khác cũng nhất loạt nhìn về phía người tới, mắt lóe tia sùng bái:

   “Vi Lam à? Sao Vi Lam lại đến đây?”

   Diệu Khả lập tức từ ghế nhảy dựng lên rót nước.

   Tập Vi Lam nhanh chóng ngăn lại: “ cần! Tôi vừa uống nước rồi!” xong, nở nụ cười tươi rói với Diệu Khả, lại nhìn sang chỗ Tần Cảnh và Lục Nhã bên này tới.

   Phòng làm việc hơi chật chội, Tần Cảnh nghiêng người, về ngồi bàn làm việc của mình, gật đầu với Tập Vi Lam bước tới, xem như chào hỏi.

   Lục Nhã cảm thấy Tần Cảnh như vậy có chút lãnh đạm, nhưng cũng kệ so đo, tới ôm tay Tập Vi Lam cách thân thiết: “, chúng ta vào trong chuyện!”

   Tập Vi Lam ngừng bước, đứng trước bàn làm việc của Tần Cảnh, ta giữ chặt tay Lục Nhã, thân mật : “Lục Nhã, Tần Cảnh là bằng hữu thân thiết của tôi, lần này ấy chuyển đến tổ chuyên mục của các chị, chị giúp tôi chú ý chiếu cố ấy chút nhé!”

   Tần Cảnh phong đạm vân khinh cầm cốc thủy tinh uống nước, nhắm mắt làm ngơ.

   Lục Nhã vừa mới bị Tần Cảnh làm cho bực mình có cách giải tỏa, bây giờ lại thấy Tập Vi Lam tha thiết dặn dò, có điểm được dễ chịu.

   ta dẫn Tập Vi Lam vào phòng làm việc cả mình, đóng cửa lại, bất mãn : “Vi Lam, làm gì mà phải đối tốt với ta? thấy sao, ta còn bơ đó, mà ràng mới là ngôi sao cơ mà! ta nghĩ mình là ai chứ!”

   “Đấy là tính cách của ấy!” Tập Vi Lam đùa nghịch với cây xương rồng để bàn, rất ôn nhu cười, “Ai bảo tôi và ấy là bạn cơ chứ?”

   Lục Nhã biết quan hệ thực giữa Tập Vi Lam Tần Cảnh, bởi vậy rất hiếu kỳ, cũng rất khó hiểu. Tần Cảnh phát đoạn video bôi xấu Vi Lam, ấy hoàn toàn chút cùng tức giận; mấy năm qua Tần Cảnh trong giới truyền thông hỗn loạn này luôn được phong sinh thủy khởi, ấy có lần nào chút hâm mộ ghen tị chưa?

   tại Tần Cảnh mắc nạn là xứng đáng, Tập Vi Lam vậy mà còn tốt bụng đến xem xét.

   Quả là thánh mẫu Maria tái thế a!

   Lục Nhã ám thầm cắm răng, ta muốn nổi điên vì ghen tị, nhưng mà vẫn là đạo hạnh đủ. Nếu có Tập Vi Lam trở thành đại minh tinh, ta cũng chỉ là vô danh tiểu tốt trong cái nơi này thôi!

   Tập Vi Lam đùa bỡn cây xương rồng, đột nhiên câu: “Lục Nhã, chị hay chuyển chức vụ và công việc của phụ trách dựng phim sang cho Tần Cảnh !”

   Lục Nhã thể tin được mở to hai mắt: “Cái gì cơ?”

   Tập Vi Lam ôn nhu cười : “Tôi là nghĩ cho chị thôi, Tần Cảnh , vị trí phụ trách dựng phim kiêm đạo diễn của “Tụ quang” bỏ trống. Lần này cấp quyết định cho người kiêm nhiệm hai chức, phải chuyển vài người . “Chuyện ngôi sao” trở thành cái dạng như bây giờ, sớm muộn cũng bị đào thải, chị nên sớm rời chỗ này, sang “Tụ quang” cạnh tranh lấy vị trí !”

   Lục Nhã nghe xong, thở ra rồi lại hít vào ngụm oán khí, nhưng nghiêm túc nghĩ ngợi lại sợ hãi: “Vi Lam, nhưng cái “Tụ quang” này, tổ công tác có mấy trăm người rồi! Lấy năng lực của tôi, chỉ có thể miễn cưỡng đảm nhiệm nhóm ba bốn người như bây giờ thôi. Lớn mạnh như “Tụ quang”, tôi dám.”

   Tập Vi Lam nhìn người trước mắt có tiền đồ, khỏi có chút cáu, nhưng nghĩ, đối nàng trung thành như vậy cũng chỉ có Lục Nhã này.

   Vi Lam tiếng trầm trầm, lại cổ vũ : “ sao đâu, Tần Cảnh trước đay lãnh đạo “Tụ quang”, sớm đào tạo được bộ máy làm việc rất chuyên nghiệp rất độc lập hoàn thiện. Cốt cán do ấy bồi dưỡng cũng đủ khả năng để tự lo phần việc của mình. Chị xem, mấy số gần đây Tần Cảnh đâu có tham gia, nhưng phải chương trình vẫn chất lượng như vậy sao.”

   tại cái vị trí đó của ấy, cho dù là ai tiếp quản, đều được chiếm tiện nghi rất lớn!” Tập Vi Lam tới đây, nghĩ đến năng lực công tác lợi hại của Tần Cảnh, lòng có chút thoải mái tránh được.

   Lục Nhã có chút nóng lòng muốn thử, nhưng vẫn là có sức làm: “Tần Cảnh để lại vị trí đó, còn nhiều đạo diễn kiêm dựng phim của các tổ chuyên mục khác cũng muốn xông vào đây! Tôi làm sao mà đấu lại họ được?”

   Tập Vi Lam rũ mắt xuống, như có như lại nhìn ngắm câu xương rồng, nhàng cười: “Đúng vậy, chính là phần lớn mọi người đều nghĩ như vậy, cho nên, cấp có tìm phương pháp cạnh tranh công bằng nhất.”

   ta quay đầu, nhìn thoáng qua cửa kính trong. Tần Cảnh ở bên ngoài, nghiêm túc xem mấy số “Chuyện ngôi sao” gần đây .

   u híp híp mắt, “Lấy kỳ cuối cùng của tháng này làm chuẩn, nếu lợi nhuận của chuyên mục này tăng đạt cao nhất trong các chương trình, phụ trách dựng phim của chuyên mục có thể được điều đến “Tụ quang”!”

   Lục Nhã nhíu mày hiểu, “Chuyện ngôi sao” dưới tay ta lâu nay chỉ có xuống chứ làm gì có lên! Nhưng, lập tức, linh quang chợt lóe, kinh hỉ, ta nhìn về phía Tần Cảnh ngồi ngoài, khỏi kích động:

   “Ý là, đem “Chuyện ngôi sao” toàn quyền giao cho Tần Cảnh phụ trách, lợi dụng năng lực của ta cải tạo nó, phải ?”

   Tập Vi Lam trầm nhếch môi, quay đầu lại cười ấm áp : “Này chỉ là cái ý kiến của tôi thôi! Chị và Tần Cảnh đều là bạn của tôi, nhưng hình như, có vẻ hai người đối đầu nhau sao? Tôi hi vọng ấy làm việc được vui vẻ, cũng mong chị luôn vui vẻ. Cho nên, làm vậy phải là tốt nhất sao?”

   “Vi Lam thông minh!” Lục Nhã tự đáy lòng tán thưởng, Vi Lam câu vậy, cũng đủ cho ta thấy tương lai tươi sáng chờ đợi mình rồi “Đúng a, nếu như giao toàn quyền cho Tần Cảnh như vậy, dựa vào thực lực ta, nhất định làm cho tương lai “Chuyện ngôi sao” tươi sáng hơn hẳn, mà co ta khong thể được trở lại “Tụ quang”, đến lúc đó, mọi công lao đều là của tôi phải sao!”

   ta càng càng thấy kích động, ràng che giấu khen ngợi Tần Cảnh, “ ta vốn rất có năng lực, lại cộng thêm “Tụ quang” nhiều người xem như thế nên danh tiếng cũng phải bình thường. Tôi muốn gọi điện cho bộ phận thông tin, bảo mấy người đó tuyên truyền, Tần Cảnh chuyển đến “Chuyện ngôi sao” rồi!”

   Tập Vi Lam lần nữa thể gì cả, có chút lơ đãng, lại bị gai xương rồng đâm vào tay, đôi mắt càng tối tăm.

   Bất quá, ta nhắm mắt, nỗ lực điều chỉnh tốt tâm trạng của chính mình: có cái gì để tức giận, Tần Cảnh có chạy đến đâu, chung quy cũng đều nằm trong tay ta.

   Tập Vi Lam liếc qua cửa kính nhìn Tần Cảnh, lành lạnh cười tiếng: Tần Cảnh, hãy xem, “Tụ quang” dồn bao công sức trở thành kênh riêng cho Tập Vi Lam này như thế nào nhé!

   9chapter 9

   Mà Tần Cảnh giờ phút này ngồi ở bên ngoài, nhíu mày nghiêm túc nghĩ về công việc tiếp theo, rốt cuộc có cái đề tài gì có thể làm sáng mắt người xem, mà trong thời gian ngắn kích thích rating và lượng tiêu thụ đây?

   Ách, sai, nhờ phúc của tiểu thuyết, biết Tập Vi Lam lần này tới đây định thương lượng gì với Lục Nhã.

   Theo tiểu thuyết, Tập Vi Lam ngoài mặt tới đây an ủi Tần Cảnh, làm Lục Nhã đối xử với tốt, sau lưng lại bàn với Lục Nhã dùng cách nào lợi dụng Tần Cảnh để leo lên tổ chuyên mục “Tụ quang”.

   Sau đó đương nhiên là Tần Cảnh rất xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, kết quả phát Lục Nhã lại mang tất cả công lao được điệu sang “Tụ quang”, mà sau đó, “Tụ quang” cũng trở thành công cụ chuyên môn tâng bốc Tập Vi Lam.

   Tần Cảnh ý thức được mình bị lừa, xấu hổ và giận dữ khó kiềm chế, từ đó bắt đầu trả đũa Tập Vi Lam.

   Mà làm thế này là đúng trúng ý của Tập Vi Lam, ta chính là muốn nhìn Tần Cảnh bị ta chọc tức đến phát điên ra sao, cũng là làm cho mọi người nhìn thấy Tần Cảnh ác độc vong ân đến mức nào mà Vi Lam ta thiện lương đại độ ra sao.

   Nhưng tại, Tần Cảnh này phải người kia nữa, thèm nghĩ ngợi nhiều. Dù sao, “Tụ quang” với cũng chẳng phải có cảm tình gì đặc biệt, đối với Tập Vi Lam cũng có gì để cho ta lợi dụng, ngược lại, quyết định “Chuyện ngôi sao” mới là nơi thực dành cho phấn đấu.

   Từ góc độ này mà , Tập Vi Lam làm ra cái quỷ kế này, ngược lại có lợi. Chỉ cần nỗ lực làm tốt chương trình của cuối tháng này, tống khứ được Lục Nhã đến “Tụ quang”, chuyên mục “Chuyện ngôi sao” này đương nhiên trở thành chuyên mục dưới quyền quản lý của .

   Về phần “Tụ quang”, nguyên là phó đạo diễn Tiêu Dao cũng là người rất có tài, hơn nữa lại còn là do tay Tần Cảnh bồi dưỡng. Nếu như có thế làm cho ta thăng chức lên đạo diễn chủ nhiệm, loại bị rác như Lục Nhã có sang cũng chỉ là thùng rỗng kêu to.

   Vi Lam muốn sắp xếp người của mình ở “Tụ quang” có thể, nhưng muốn khống chế “Tụ quang”, chỉ sợ đơn giản như vậy, còn nếu muốn đẩy Tần Cảnh đến thể chịu được mà tính toán ta, càng là thể thực được.

   Tần Cảnh bắt đầu tính rồi, ở lại “Chuyện ngôi sao” làm phụ trách sản xuất và biên tập, đạo diễn, tích góp ít kinh nghiệm, sao đó là đạo diện nghiệp dư, chờ cơ hội cạnh tranh đạo diễn thực tập đem ra tác phẩm tốt nhất của mình, chắc chắn có thể sang được bộ phận điện ảnh và truyền hình để trở thành đạo diễn chân chính!

   phải video mạng, phải chuyên mục giải trí, mà là điện ảnh thực !

   Hơn nữa, Tần Cảnh hơi hơi híp mắt, lên tia thông minh lanh lợi, tại trong tổ cái động vật làm chạy vặt cũng có, hẳn là rất cần người có thể lực đến giúp?

   Có lẽ, tiện thể có thể dạy Doãn tiểu cặn bã cái nghề mưu sinh mới. tại người lao động chân tay bình thường kiếm được cỡ bao nhiêu tiền?250 đồng?

   Chao ôi, tuy rằng cũng muốn trêu chọc Doãn tiểu cặn bã, chỉ là vì 5% cổ phần của nhà , quyết tâm vượt mọi chông gai bẻ tiểu cặn bã đó trở về con đường chính đạo.

   Tập đoàn Doãn thị phát triển thịnh vượng như vậy, hệ thống bệnh viện, còn đài truyền hình, xưởng phim, truyền thông…

   Đối với nghiệp đạo diễn sau này của , tuyệt đối là như đạp gió rẽ sóng mà lên a!

   Tần Cảnh còn chìm trong suy nghĩ, Tập Vi Lam cùng Lục Nhã từ phòng trong ra. Vi Lam cũng có chuyện gì nữa, chào mọi người rời .

   Vi Lam vừa , Lục Nhã liền hưng trí bừng bừng đến trước Tần Cảnh, ý cười đầy mặt : “Tần Cảnh a, mọi người đều thành bằng hữu, hiểu lầm lúc trước nhắ lại nữa, về sau hợp tác vui vẻ nhé!”

   Tần Cảnh cười xán lạn: “Được!”

   Lục Nhã lại : “Tần Cảnh, trước kia là biên đạo kiêm dựng phim cho “Tụ quang”, kinh nghiệm thực chiến hẳn là hơn hẳn so với tôi. Hay là, chủ yếu những công việc trong tháng này, giao hết cho làm được ?”

   Đường Quả, Trâu Manh mọi người đều quay ra nhìn, biết Lục Nhã bị làm sao mà đột nhiên khách khí vậy?

   Tần Cảnh vẫn chưa biểu ra bộ dáng thụ sủng nhược kinh như Lục Nhã tưởng tượng, ngược lại có chút khó xử, từ chối: “Đừng như vậy, chị là người sản xuất, tôi chỉ là biên đạo, tất cả ý tưởng đều phải nghe theo chị thôi. Tôi chỉ là phụ trách thực những cầu của chị cách hoàn hảo nhất có thể!”

   Lục Nhã nghe xong, trách nhiệm chính phải thành ra đổ hết đầu mình sao, hơn nữa ta làm gì có được cái ý tưởng gì tốt đẹp!

   “Chủ yếu là…” Tần Cảnh cười cười, rất bình tĩnh, “Lúc tôi làm việc, tính khí cực kì tốt, nếu chị đem hết quyền quyết định giao cho tôi, chắc chắn đến lúc đó xảy ra xung đột! Vẫn là nên làm tổn hại hòa khí của phòng .”

   Lục Nhã lông mày run run, Tần Cảnh tính khí ác liệt thanh danh sớm lan xa đến bên ngoài rồi!

   Cũng biết làm sao, ai bảo ta lợi hại hơn mình, Lục Nhã nuốt xuống hơi,nham hiểm nghĩ, chờ tôi đến “Tụ quang” rồi, lại trở về diễu võ dương oai với !

   Chuyện nhẫn, loạn mưu lớn!

   chút để ý khoát tay: “ là giao cho , tôi câu cũng nhiều lời! Tuyệt đối can dự vào việc của côi! Ngay phòng làm việc của tôi từ giờ có thể cho dùng, dù sao khoảng thời gian này trong nhà tôi có nhiều việc, thường xuyên đến công ty.”

   Đường Quả Trâu Manh ngồi bên mím miệng, “Chuyện ngôi sao” này vốn là đất người quản, Lục Nhã thường xuyên trốn việc, có việc gì cũng giao hết cho mấy phải làm. Lần này có Tần Cảnh đến đây, Lục Nhã càng vui rồi, có thể phủi hết sạch mọi nhiệm vụ của ta!

   “Vậy được rồi!” Tần Cảnh nhãn châu xoay động, lại thêm câu, “Đúng rồi, tôi có trợ lý, có thể bảo đến đây giúp tôi ?”

   Lục Nhã tự nhiên để ý: “ đều giao cho mà!”

   Buổi chiều năm giờ, chuông tan tầm vang lên.

   Tần Cảnh khe khẽ mỉm cười: phải gặp trợ lý của rồi đây!

   Tần Cảnh còn chưa đến cửa thang máy, nhìn thấy từ xa xa nam nhân sạch soái khí vẫn mỉm cười với . Tần Cảnh có chút quẫn, sao nhiều người quen quá vậy, lại thêm người nữa rồi!

   cũng mỉm cười đến gần, liếc nhìn bảng tên ngực trái ta, Tiêu Dao?

   Nghĩ đến Tào Tháo Tào Tháo đến a!

   vừa muốn chuyện, từ sau người liền truyền đến tiếng gọi sung sướng: “Tiêu Dao!” Theo sau, liền thấy Đường Quả chạy chậm lại nhảy qua, thân mật khoác tay ta.   Tiêu Dao nhìn Đường Quả cười ôn nhu, lại ngẩng đầu nhìn về Tần Cảnh tới, tươi cười ấm áp, lại có chút lo lắng: “Chị vẫn tốt chứ?”

   Nguyên lai cái mặt lạnh lùng này vẫn có bằng hữu!

   Tần Cảnh ngừng cơn uất ức, cười trong sáng: “Chị ở chỗ hỗn loạn thế nào cũng đều có thể tốt mà!”

   Tiêu Dao yên tâm gật đầu.

   Mà Đường Quả vừa rồi chú ý Tần Cảnh, tại sớm rút tay quấn tay tay của Tiêu Dao trở về, quy quy củ củ đứng, khuôn mặt hồng hồng: “Cấp củaTiêu Dao giờ biến thành cấp của em!”

   đến thang máy, Tần Cảnh hỏi Tiêu Dao: “Chị vừa rồi tra qua danh sách người ứng cử biên đạo và dựng phim của “Tụ quang”, vì sao thấy tên em?”

   Tiêu Dao cúi đầu cười cười, lại có hồi đáp.

   Đường Quả nghiêng đầu nhìn , nghiêm túc : “Tiêu Dao vị trí đó là của chị, hơn nữa, chị là Bá Lạc của ấy, ấy muốn chiếm vị trí của chị!”

   (Bá Lạc: theo tích xưa, Bá Lạc là người có tài xem ngựa và chăm ngựa, ở đây ý , Tần Cảnh là người nhìn ra được tài năng của Tiêu Dao, cũng như bồi dưỡng ý)

   xong, lại cười bồi thêm câu: “Tần Cảnh, chị lợi hại đấy, bây giờ Lục Nhã lại đem vị trí người dựng phim giao cho chị. Lần này, nhất định chị có thể trở về “Tụ quang”.”

   Tần Cảnh sửng sốt, phải vì thấy họ ngốc, mà bị đơn thuần của những người quý này làm cảm động.

   trầm tĩnh : “Tiêu Dao, chị trở về “Tụ quang” đâu, vĩnh viễn cũng về nữa! Hơn nữa, chị nghĩ, tại chỉ có em mới biết con đường phát triển của nó sau này. Nếu như giao cho người khác, “Tụ quang” trước kia có lẽ bị phá hỏng.”

   Tiêu Dao nhíu mày trầm mặc nửa buổi, rốt cục : “Em , cám ơn chị!”

   Nghe được ta trả lời như thế, Tần Cảnh an tâm ít.

   ra ngoài tòa cao ốc văn phòng, liền thấy ngay người đứng ở ven đường, Doãn Thiên Dã. Trừ việc thân hình và bộ dạng của vô cùng xuất chúng, còn là vì dựa vào chiếc Ferrari xanh ngọc quá chói mắt!

   buôn xe Ferrari đấy à? Đâm hỏng cái đỏ còn cái xanh, tên nhóc này đến mức sưu tập cả bộ cầu vồng, đỏ cảm vàng lục lam chàm tím đấy chứ!

   Tần Cảnh nhìn cái dạng Doãn Thiên Dã mang kính râm, biếng nhác dựa ở trước xe hưởng thụ ánh mắt người đường, từ chối cho ý kiến nâng nâng mày, cư nhiên quên xe , tùy tiện bán chiếc cũng đủ tiêu xài lúc.

   sờ sờ cằm, phúc hậu nghĩ, lát nữa phải gọi cho Doãn bá bá…

   Tuy rằng Doãn Thiên Dã mang kính râm, nhưng Tần Cảnh vẫn là cảm giác được, từ lúc bước ra khỏi cổng, mắt vẫn liên tục nhìn chòng chọc vào . Nếu mà ánh mắt có thể thành dao, chắc giờ bị lăng trì (tùng xẻo).

   Tần Cảnh quan tâm ánh mắt lạnh như băng của , bình chân như vại bước qua, ngẩng đầu cười cái: “Có việc gì sao?”

   Doãn Thiên Dã cúi đầu thấy mặt nàng cười tươi như hoa lộ lúm đồng tiền, lần đầu có cảm giác muốn đem mỹ nữ đá bay. Tuy nhiên, từ bé đến lớn khắc sâu đến xương ý thức là, đá được ta đâu, cho nên chỉ có thể nắm tay càng chặt, càng chặt, cơ hồ bóp nát thứ gì đó.

   nhìn chòng chọc , biết nhịn bao nhiêu giây, nhưng sau đó, lại còn cực kì lập dị mở cửa xe cho , tuy rằng năng được tử tế cho lắm, nhưng nội dung cực kì khách khí: “Nơi này dễ chuyện, lên xe trước !”

   Tần Cảnh nghe lời ngồi vào ghế lái phụ, thầm nghĩ, thói quen của con người khi vô ý thức là vô cùng khó thay đổi.

   Cho nên, cứ việc cặn bã, nhưng số phương diện vẫn còn lưu giữ chút ít tốt đẹp.

   Nhưng trái lại, muốn đem bẻ thẳng, cũng là chuyện rất khó khăn!

   đường, tăng tốc cách vô cùng nhiệt tình.

   Tần Cảnh nhớ Viên Tử có , xe tốt thường làm người ta chú ý tăng tốc, nhưng Tần Cảnh vẫn cảm giác được, cái tốc độ này kỳ thực là do vô cùng phẫn nộ.

   Nhịn cả ngày, chắc càng nóng tính hơn!

   Tần Cảnh coi thường nhìn mu bàn tay nổi hết cả gân xanh, gò má vì cắn chặt răng mà càng góc cạnh, rồi lại nhìn ra ngoài cửa sổ, suy nghĩ về đề tài cho chuyên mục của mình.

   lâu sau, Ferrari vào nhà hàng trông rất xa hoa, Tần Cảnh nhìn bãi dỗ xe toàn xe xịn, hơi hơi nhướng mày:

   ăn cơm cũng ở nơi cao cấp như vây, Doãn Thiên Dã à, trong túi vẫn còn nhiều tiền vậy sao?

   Nếu , cầm cái xe này cũng vào được đấy!
   tart_trunglyly thích bài này.

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Nữ phụ – chương 10-12


   10chapter 10

   Vào trong nhà hàng, hai người chọn chỗ ngồi gần cạnh cửa sổ.

   Doãn Thiên Dã cư nhiên vẫn nhẫn nại chờ đến khi hai người cùng ăn cơm, mới , ngữ khi quá khách khí: “Tần Cảnh, em rốt cuộc muốn làm gì?” Tần Cảnh lúc đó uống nước, chưa vội đáp. im lặng, tiếp tục: “Em làm nhiều chuyện loạn thất bát tao như vậy, phải là muốn thu hút chú ý của tôi, quay lại với tôi chứ?”

   Tần Cảnh suýt tý nữa phun cả ngụm nước thẳng mặt , nhăn nhó: “Doãn Thiên Dã, có thể đừng tự luyến như vậy được ? Với , tôi chút hứng thú cũng có!”

   hơi hơi nhướng mày, ý tứ là, tin.

   Tần Cảnh bình thản đặt ly nước xuống, mười phần thành khẩn : “. nhìn lại mình xem, hoa tâm, lăng nhăng, có việc làm, sống xa xỉ, còn thói công tử, vừa bại gia, vừa bướng bỉnh. chung, chính xác là cặn bã nam đến tận gốc. Tôi làm sao có khả năng có hứng thú với ?”

   Khuôn mặt thanh tuấn của Doãn Thiên Dã nháy mắt trắng bệch, huyệt Thái Dương giật giật: “Này, em là từ điển đấy à? Xúc phạm người ta bằng cả câu dài mà từ thô tục. Phiền em ăn có đạo đức chút, tôi còn ngồi trước mặt em!”

   “Tôi trước giờ làm hại người khác sau lưng nhé!” Tần Cảnh rất thản nhiên, “Lại , tôi chỗ nào đúng, chỉ cho tôi, tôi sửa lại!”

   Doãn Thiên Dã hơi nghẹn chết, mặt lại hồng. Tần Cảnh biết, đây phải thẹn, là tức giận.

   Tần Cảnh càng càng thẳng thắn thành khẩn: “ cho biết, tôi nhận từ ba 5% cổ phần Doãn thị, cho nên, tôi phải đáp ứng kỳ vọng của lão nhân gia ông ấy, đem ra cải tạo lại thành người cặn bã.”

   “Cải tạo?” Doãn Thiên Dã tức đến cười tiếng, “Nếu em sinh tên tiểu Doãn Thiên Dã ! Cái này tôi có thể giúp em!”

   Đối mặt với khiêu khích của như thế này, Tần Cảnh mặt đổi sắc tim nhảy, trực tiếp coi thường.

   Doãn Thiên Dã thấy phản ứng, lại đổi sách lược: “Như vậy , em đừng tìm cách quản tôi nữa, tránh xa tôi ra, càng xa càng tốt. Về sau, chờ tôi tiếp quản Doãn thị, liền cấp em 10% cổ phần.”

   Ngừng chút, cường điệu bổ sung: “10%, được cho là đại cổ đông!”

   Tần Cảnh yên lặng liếc cái: “Cỡ bại gia tử nhà , cứ tiếp tục thế này, Doãn thị bị làm cho phá sản. Đến lúc đó, có muốn cho tôi 50% cổ phần cũng chỉ là giấy lộn!”

   trước giờ chưa từng bị người khinh bỉ đến như thế đâu, lại còn liên tiếp từng đợt khinh bỉ!

   Doãn Thiên Dã mặt có vẻ co giật: “Tần Cảnh, đủ rồi đấy!”

   Tần Cảnh cúi đầu ở trong túi tìm tìm, lấy ra cái sổ tay ghi ghi chép chép: “Tôi nhận tiền của ba , tối thiểu phải có phẩm hạnh nghề nghiệp! để mua chuộc!”

   “Phẩm hạnh?” Doãn Thiên Dã kỳ quái hừ cười tiếng, nhãn tình như là thấy tình tiết rất đặc sắc.

   Tần Cảnh để ý: “Có vài vấn đề khác, tự về sau biết, tôi cũng muốn dài dòng. Nhưng là, ba ba cầu đặc biệt, chính là…”

   Doãn Thiên Dã hoàn toàn nghe: “Em có cũng làm gì được đâu!”

   Tần Cảnh coi thường, tiếp tục: “Chính là muốn cuộc sống riêng tư của phải có quy tắc, để tránh ảnh hưởng hình tượng và việc phát triển Doãn thị. Tôi liệt kê chút, có 5 loại nữ nhân phải chú ý đề phòng.”

   Doãn Thiên Dã kháng nghị: “Uy, tôi nghe em đâu!”

   Tần Cảnh đầu cũng ngẩng lên: “ là những nàng đại hồng đại tử (hình như từ này để chỉ các ngôi sao người mẫu ca sĩ nổi tiếng), hai là những người có danh tiếng trong giới, ba là những người cái gì cũng nghe lời ngàn y trăm thuận, bốn là người có bối cảnh, nhưng bám theo đến chết rời, khổ sở cũng oán thán, thứ năm là người đối với thèm phản ứng hoặc chuyện gì cũng làm đối đầu .”

   Doãn Thiên Dã bất mãn: “Em vậy, tất cả nữ nhân xung quanh tôi đều thể đụng vào sao?”

   Tần Cảnh ngước mắt nhìn , vẻ mặt thương cảm: “Cho nên mới cặn bã nam hấp dẫn cặn bã nữ!”

   Doãn Thiên Dã nhịn cơn tức: “Vì sao?”

   Tần Cảnh thở dài, đem tờ giấy viết rất ràng đưa , kiên nhẫn giải thích: “Loại thứ nhất, là những người có vị trí cao như thế, đương nhiên lòng dạ thâm sâu, tâm cơ nặng, muốn vào cửa nhà giàu, phải đơn thuần, cỡ bây giờ mà , đấu lại. Loại thứ hai, người trong giới mà chưa đủ nổi tiếng, vì muốn leo lên, từ thủ đoạn nào, chỉ biết lợi dụng .”

   Hai điểm này Doãn Thiên Dã miễn cưỡng có thể tiếp thu, chính là:

   “Vì sao người luôn thuận theo ta ngàn y trăm thuận cũng được?”

   Tần Cảnh kinh ngạc nhìn , tựa hồ rất bất ngờ có thể hỏi câu thiếu i-ốt cỡ đó, vẻ mặt đương nhiên rồi, trả lời: “Bộ dạng như , có người tuân theo hề thắc mắc, phải ràng có ý muốn gây rối sao? Nếu có tiền của , nàng ta có thể đối với tốt như thế sao? Thông thường, người càng có thể nhẫn, lại là ngời càng có tâm kế, khi vùng lên là khủng bố nhất!”

   Doãn Thiên Dã cơ hồ hộc máu.

   Tần Cảnh cũng liếc thấy Doãn Thiên Dã mặt đen thui, tiếp tục nốt::

   “Về phần có bối cảnh gì lại đối với khăng khăng mực oán giận hối hận, rất có thể là thuộc dạng người vừa đáng thương vừa đáng hận. Trước kia nàng được đối xử tốt, vì về sau được tốt đẹp, liền muốn gắt gao níu chặt lấy muốn buông. Trước khi đạt được mục đích, các nàng đều giả vờ đáng thương, ngoan hiền nhu nhược, lại nhẫn nại mạnh mẽ, đuổi cũng đuổi . Loại người này đặc biệt nguy hiểm.”

   Doãn Thiên Dã mặt xám mày tro xem nàng, cảm tình của hoàn toàn liên quan đến tính cách nữ nhân hấp dẫn bao giờ!

   “Loại cuối cùng dù thế nào cũng phản ứng gì với , hoặc loại gặp chuyện gì cũng muốn đối đầu , là cần phải chú ý nhiều nhất. Những người này là muốn chơi trò lạt mềm buộc chặt. Bởi vì đàn ông thường rất dễ sinh ra ham muốn chinh phục với những phụ nữ đối nghịch mình, cảm thấy rất có tính khiêu chiến. Lại biết, khiêu chiến vài lần như vậy, ngã quỳ dưới váy người ta!”

   Doãn Thiên Dã từ chối cho ý kiến chỉ “Nga” tiếng, châm biếm lại: “Em phải là dạng gặp chuyện gì cũng đối đầu tôi sao? Như vậy mà , em muốn làm gì tôi?”

   Tần Cảnh hơi hơi híp mắt, phản ứng đến tự sướng, bất quá, cũng phải người ăn chay (làm việc thiện):

   “Cho nên a, thấy rồi đấy, loại nữ nhân này thường mục đích đơn thuần, nhất định phải đề phòng! thí dụ như, tôi!!” đầu ngón tay chỉ chỉ chính mình, “Chính là vì muốn tiền nhà ! Chính là ví dụ có sẵn nhất!”

   Doãn Thiên Dã bó tay với nàng, chỉ có thể châm chọc : “Em từ bao giờ thành người tiền như vậy?”

   “Ô! Chẳng lẽ tôi trong ý nghĩ của lại là thiên tiên nhiễm bụi trần sao? Tôi rồi đấy, dạng như , người xuất xung quanh đều là tiền của !”

   “Lăn lộn xã hội bốn năm, rất có tiến bộ!”

   “Cũng được như càng lớn càng trẻ lại!”

   Doãn Thiên Dã biết làm thế nào có mấy năm mà miệng lưỡi sắc bén đến thế, tranh cãi với cơ bản thể đòi lại chút ưu đãi nào.

   gặp thể chuyện, là mặt lạnh, nghĩ vậy mà còn đem sổ sách ra, viết hết các khuyết điểm và phương án giải quyết đưa cho . Cái phân tích này, có hình có dáng, lại còn đặc biệt có lời khuyên ngăn ngừa mấy loại nữ tử.

   muốn cãi nhau, lại nuốt vào cục tức to đùng.

   rên tiếng ăn cơm xong, Doãn Thiên Dã lấy thẻ tín dụng ra tính tiền.

   Tần Cảnh bất động thanh sắc nhìn, giây sau, liền ôm bụng, ai oán kêu đau.

   Doãn Thiên Dã quay đầu sang, liền nhìn thấy mặt mày nhăn nhó, rất thống khổ ôm bụng, ngây ra buột miệng: “ là viêm ruột thừa ?”

   Mồm quạ đen!

   Tần Cảnh lời trừng mắt nhìn , sau đó mặt hồng hồng, có điểm lúng túng giọng : “Cái này, cái này, có thể giúp tôi …”

   Doãn Thiên Dã hồ nghi nhìn nửa buổi, bỗng nhiên phản ứng kịp, có điểm quẫn bách ngập ngừng ấp úng: “ là, cái đó ?”

   Tần Cảnh khẩn trương đến độ mặt càng đỏ hồng như châm lửa, đáng thương tội nghiệp : “Tôi, tôi có mang cái đó, có thể hộ xem siêu thị nào gần đây, giúp tôi mua băng vệ sinh!”

   Doãn Thiên Dã rên tiếng, mặt đỏ, liền muốn luôn.

   “Chao ôi, để ví tiền lại !” Tần Cảnh mặt ôm eo đến phát đâu, mặt càn quấy, “Vạn nhất tấm thẻ tín dụng này của đủ, tôi làm thế nào?”

   Doãn Thiên Dã lần này có nhiều lời, từ trong ví tiền cầm mấy tờ trăm, liền .

   Tần Cảnh ôm bụng giọng hừ hừ, mãi cho đến khi Doãn Thiên Dã thoát khỏi tầm mắt, mới nhanh chóng cầm ví tiền , tìm người phục vụ khi nãy, từ tay người đó cầm lại thẻ tín dụng của Doãn Thiên Dã.

   từ trong ví tiền của Doãn Thiên Dã lấy ra mấy tấm thẻ liền màu sắc rực rỡ bày hết bàn, chụp lại hình gửi cho trợ lí của Doãn ba ba, bảo ông ấy lập tức gạch bỏ.

   Sau đó, để lại tất cả đồ về đúng vị trí, bình chân như vại đợi Doãn Thiên Dã trở về.

   Hai mươi phút đồng hồ sau, Doãn Thiên Dã trở về, mang bao to đựng đồ gì đó.

   Tần Cảnh nhìn chòng chọc cái bịch to đùng trong tay nhất đại bao, nghẹn họng nhìn trân trối: “Băng vệ sinh chứ có phải mì ăn liền đâu, mua nhiều như vậy làm cái gì?”

   “Mua để khỏi lần sau em có mà dùng a!” trả lời rất hùng hồn.

   “Thông cảm cho, hôm nay tôi có mang là bởi vì tôi mua nổi!” Tần Cảnh khóe miệng giật giật, “Mang bên mình dự trữ cũng cần chuẩn bị nhiều đến thế này. nghĩ tôi muốn buôn băng vệ sinh sao!”

   “Dù sao để cũng hỏng, mà mỗi tháng đều phải dùng! năm là dùng hết mà!”

   Tần Cảnh đầu đầy hắc tuyến, cảm thấy hai người tựa hồ như suy nghĩ có cùng kênh, lắc lắc đầu, giây sau, lại móc từ trong túi shopping cái quần lót gợi cảm, hỏi: “Này, là làm cái gì?”

   có điểm lúng túng, xoa xoa mũi: “Em, cái đó, chắc là bị dính vào . cần thaysao?”

   Tần Cảnh hơi ngẩn ra, nghĩ đến thân thiết như vậy, có chút thể thích ứng, phản bác: “Tôi hỏi là mua quần lót gợi cảm như vậy làm gì, có ý tốt!”

   Doãn Thiên Dã giơ ngón tay lên, thể tin được chỉ chỉ mặt chính mình: “Cái mặt tôi, vào hàng nội y, mà có thể mua loại quần lót cho mấy bà già mặc hay sao?”

   Tần Cảnh cúi đầu tiếp tục lục ra gói to, lại nhìn thấy mấy bình hồng trà hoa hồng, còn là mới mua từ hàng thuốc, nóng hầm hập.

   Tim lại thót lại. Mấy hôm trước xem nhật kí thời học của Tần Cảnh, có thấy, có chứng đau bụng kinh, trước kia tên Doãn Thiên Dã này cứ đến ngày đó, lại tìm đưa hồng trà hoa hồng.

   Chẳng qua, lúc đó, Doãn Thiên Dã là người bị bệnh cuồng sạch , đối với trà bán ở hàng thuốc đều cảm thấy sạch, nên, cuối cùng là tự tay mình nấu trà.

   Tần Cảnh nắm chặt bình trà ấm áp mùi đường đỏ, có chút chột dạ.

   Doãn Thiên Dã thấy sững sờ, kỳ quái : “Ê, em cần toilet sao?”

   Tần Cảnh phục hồi tinh thần, cười hắc hắc, : “Đúng rồi, vừa rồi người phục đó tới đây tấm thẻ của cạn kiệt tiền rồi. Tôi lại biết tấm thẻ nào của có thẻ dùng, cho nên, tìm người thanh toán lại !”

   xong, ôm quần lót với băng vệ sinh chạy toilet.

   Chờ đến lúc ra khỏi toilet, liền gặp Doãn Thiên Dã ngồi ở chỗ ấy, ấm ức phẫn nộ đến nghiến răng nghiến lợi, mặt đỏ bừng có thể so với quả thanh long, tròng mắt càng là trầm được cơ hồ muốn chảy ra nước.

   Mà bên cạnh đứng là nữ phục vụ lúng túng lại thấp thỏm, mặt vô tội nhìn Tần Cảnh.

   Tần Cảnh tuy rằng chuẩn bị kỹ càng, nhưng thấy ánh mắt giết người của Doãn Thiên Dã, vẫn là kìm được toàn thân run lên. qua, rút thẻ của chính mình đưa cho phục vụ, sau đó nhìn Doãn Thiên Dã cười ôn nhu: “ quan hệ, bữa cơm này tôi mời!”

   “Tần Cảnh!” Doãn Thiên Dã cơ hồ phát điên: “Tôi sao lại quen đồ quái nhà em nhỉ?”

   11chapter 11

   Doãn Thiên Dã đời này chưa từng gặp tình huống khốn nạn như vậy, tất cả thẻ tín dụng đều có tiền, cuối cùng còn để cho phụ nữ trả hộ. Việc này liên quan đến tôn nghiêm của đàn ông, tuyệt thể nhẫn.

   Cho nên, từ trong nhà hàng ra đến bãi đỗ xe, mặt vẫn đen như đít nồi, thậm chí thèm liếc nhìn Tần Cảnh lấy cái. Nếu , có thể mất kìm chế, lập tức bóp chết nàng giảo hoạt kia.

   Tần Cảnh lại hề để ý, bên cầm ống hút uống hồng trà hoa hồng, bên rất khoa trương khen ngợi trà này sao lại ngon như vậy, còn cảm ơn Doãn Thiên Dã quan tâm.

   Đến bãi đỗ xe, hai người liền nhìn thấy bên cạnh Ferrari màu xanh có bóng áo đỏ nhìn là ai.

   Tần Cảnh cận , đến gần hơn chút, mới nhìn ra được người đứng đó là nữ giới, mà còn là, đẹp.

   Hơn nữa, còn là người trong ngành giải trí, diễm tinh (ngôi sao xinh đẹp) Thư Miểu.

   Tần Cảnh đụng đụng tay Doãn Thiên Dã, giọng : “Chao ôi, khẩu vị quá nặng, loại tiểu diễm tinh này cũng dám đụng, sợ mắc bệnh hay sao? ngươi khẩu vị quá trọng, này chủng tiểu diễm tinh ngươi cũng dám đụng, sợ mắc bệnh sao?”

   Doãn Thiên Dã u liếc cái, lạnh giọng trách mắng: “Uống trà của em , cẩn thận sặc chết đó!”

   Tần Cảnh nhún nhún vai, chuyện, đợi xem kịch hay, lại nhìn thấy Thư Miểu tiểu thư thần sắc phức tạp nhìn chòng chọc mình, tựa hồ ghen tị, tựa hồ oán hận.

   Chắc là ta cho rằng Tần Cảnh là bạn mới của Doãn Thiên Dã. Cũng có thể, trước kia ta từng bị Tần Cảnh chọc đến. Nhưng suy cho cùng, lí do gì cũng thế, Tần Cảnh cũng muốn nghĩ đến, tiếp tục bình tĩnh uống trà.

   Đợi hai người đến gần, Thư Miểu dựa nửa người chữ S vào xe trong bãi, đứng dậy ưỡn bộ ngực hiếm có, hơn dỗi: “Thiên Dã!”

   Tần Cảnh chấn động da gà gai ốc rụng đầy đất, vừa buồn cười, lại nhìn Doãn Thiên Dã, thấy mặt , lập tức kìm lại.

   trực tiếp coi thường cái diễn viên ngực tấn công mông phòng thủ, mặc váy ngắn cũn, khách khí đây Tần Cảnh chậm rì rì, mở cửa phụ lái, nhét vào ngay lập tức.

   Sau đó, coi Thư Miểu như khí vòng trước mặt nàng ta, qua chỗ khác để lên xe.

   nghĩ, Thư Miểu ngay lập tức chặn trước mặt Doãn Thiên Dã, nũng nịu : “Thiên Dã, em gọi điện thoại cho mãi mà được! Với lại, em làm phẫu thuật đâu!”

   Tần Cảnh rất có hứng thú nâng mày, cắn ống hút bình thản, mắt đánh giá Thư Miểu chút, kì thực ngoại hình ta cũng rất được, chỉ là, có nổi tiếng gì lắm, cũng chỉ có thể diễn vài bộ phim hạng ba. Vì muốn leo lên cao, bị rất nhiều đạo diễn lợi dụng, nhưng tiếc là cũng chỉ có thể đến vậy, đến nay ra được tác phẩm gì cao cấp hơn.

   Kết quả, chỉ có thể dựa vào các loại scandal sex và nude vân vân để tiếp tục gây chú ý.

   Trong tiểu thuyết, ta vẫn có qua lại với đạo diễn tên Trương Thành, trung niên rồi! Mà miêu tả về đạo diễn này, cũng chỉ có từ: thô tục.

   Doãn Thiên Dã nhăn mày, tâm tình cực kì tốt, gằn từng chữ: “Thư Miểu, tôi vẫn luôn dùng biện pháp an toàn. Mà , vẫn uống thuốc. Cho nên, đừng bịa đặt như thế nữa, được ?”

   Tần Cảnh gật đầu tán thành, xem ra tên ngốc này cũng chưa ngốc đến mức độ đó, hơn nữa, loại như qua trăm bụi hoa, sợ nhất là dính lại cái lá, nên ý thức an toàn là cực kì tốt.

   Nhưng Thư Miểu lần nữa chặn trước mặt Doãn Thiên Dã, nước mắt lưng tròng, rất là ủy khuất: “Thiên Dã, là em đối, em, em kì vẫn uống, nhưng là, đều là uống vitamin. Là em lừa . Hơn nữa, hơn nữa có lần, em để ý móng tay cào rách áo mưa, nhưng là, nhưng là cho !”

   Tần Cảnh ngoan ngoãn uống trà, tâm sinh cảm thán, cao thủ tại dân gian a!

   Doãn Thiên Dã:…

   “Nghe đây, tôi muốn đứa bé này, mà cũng nổi tiếng, thể, cho nên…”

   “Vì cái gì thể?” Thư Miểu trong phút chốc đầy mặt đều là tình cảm dạt dào lòng mẹ, “Em có thể vì đứa bé này mà từ bỏ nghiệp, về sau lòng dạ nuôi con!“ … như thể ta có nghiệp ấy… “Thiên Dã, bất quản bên cạnh có những người phụ nữ nào, chỉ cần cho em cái nhà để về, đối xử tốt với em, những cái khác em đều quan tâm. Em , em muốn mãi mãi ở bên cạnh !“

   Tần Cảnh ở bên nghe, vẻ mặt cẩu huyết.

   (OK, dành cho những bạn nào chưa biết cẩu huyết là gì , như trong „Vợ ơi chào em“ từng có chú thích, „ „cẩu huyết“, máu chó thường dùng để trừ tà, nay trở thành từ lóng của giới trẻ TQ, chỉ những tình huống rập khuôn trong tiểu thuyết và cuộc sống“. Có lẽ có bạn đọc xong giải nghĩa như thế cũng hiểu lắm nhưng chỉ cần các bạn đọc vài truyện khác thấy lại từ này và hiểu hơn nó dùng ntn. chung là, vẻ mặt cẩu huyết chính là, vẻ mặt khinh bỉ bạn thường có khi thấy ai đó diễn phim truyền hình tình cảm mùi mẫn sóng gió ở đường)

   Thư Miểu xong, lại đổi giọng dịu dàng, , “Thiên Dã, chúng ta kết hôn được ? Em muốn con chúng ta có được gia đình hoàn chỉnh. Em nhất định trở thành mọt người mẹ tốt, người vợ tốt! Em…”

   Doãn Thiên Dã có lẽ nghe chịu nổi, trực tiếp gạt tay ta ra, vẻ mặt khó chịu đến bên chỗ ngồi của Tần Cảnh, mở cửa xe, lôi ra..

   kéo Tần Cảnh đến hơn mười mét, vừa cúi đầu lại nhìn thấy Tần Cảnh đáng cố nhịn cười mà nổi. Càng thêm ức chế: “Em cười cái gì? Còn chịu giúp chút?”

   Tần Cảnh trợn trắng mắt: “ biết địch quân, hiểu tình huống!”

   Doãn Thiên Dã hung hăng thở ra hơi, : “Chính là trong năm loại nữ nhân em , ta, là loại hai, ba, bốn kết hợp!”

   Tần Cảnh khinh bỉ : “ có sức đừng trêu chọc nữ nhân lợi hại như vậy, cẩn thận bị ăn đến xương cũng chẳng còn!”

   Doãn Thiên Dã bi kịch : “Bây giờ em có có tác dụng gì đâu! Ba tôi mà biết tôi làm con nhà người ta có thai, dám cầm dao chém chết tôi lắm!”

   “Đứa trẻ đó có phải con hay , còn khó !!” Tần Cảnh liếc Thư Miểu đứng ở xa xa, khinh thường nhướng mày, “ nghĩ ta chi có người đàn ông là sao?”

   Doãn Thiên Dã sửng sốt, sắc mặt có điểm khó nhìn.

   Tần Cảnh thấy thế, cười : “Thế nào, chỉ cho phép có nhiều bạn như vậy, nhưng chấp nhận được phụ nữ nhiều đàn ông sao?”

   Doãn Thiên Dã cắn răng nhắm lại mắt, trước nghĩ để ý chuyện này, thấp giọng: “Nhưng ấy vừa rồi còn …”

   “Áo mưa nếu là trước đó bị rách, thể nào lại chú ý đến!” Tần Cảnh cắt ngang lời , lại rất nghiêm túc nhắc nhở .

   “Nhưng tiểu tử , lần sau chú ý chút, dùng xong phải kiểm tra lại. Mà, nếu như rách , phải mua thuốc tránh thai khẩn cấp, còn có, phải giám sát tận mắt người ta uống thuốc!”

   Doãn Thiên Dã nhất thời hiểu nổi mình thấy cái vị gì, thể hiểu được, vì sao bây giờ lại đứng đây cùng con thảo luận về việc phòng bị mấy đứa con làm trò giường, còn bộ dạng cực kì tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp ….

   trầm mặc mà kỳ quái xem lúc lâu, mới : “Cho nên, em chắc là có cách giúp tôi giải quyết chuyện này phải ?”

   “Na đương nhiên!” Tần Cảnh đắc ý giương đầu lên, “Bất quá, tôi giúp !”

   “Vì sao?” Người này rất nghi ngờ.

   “Lúc trước bắt nạt tôi!” Người nay rất ủy khuất.

   “Tần Cảnh, em, em ngậm máu phun người…, tôi Doãn Thiên Dã này cả đời chưa bao giờ bắt nạt em!” Người này rất oan uổng.(well, cả đời à :3)

   “Có!” Người này rất cố chấp.

   “Bao giờ?” Người này rất ấm ức.

   tôi là tinh!” Người này rất vô lại.

   “…” Người này rất … có lời nào để , “Tôi em là tinh, nhưng tuyệt đối có bắt nạt, cũng hề to tiếng.”

   liếc cái.

   “Được rồi, tôi nhận lỗi! Em là thiên thần, được chưa!” Người này cố nén khó chịu (Doãn ca thực ra Cảnh tỷ là phúc oa, nhưng mà chả biết dịch từ này thế nào nên đành chém mạnh).

   “Kỳ cũng phải bởi vì chuyện này.” Người này rất muốn ăn đòn.

   “…” Người này đến giới hạn bùng nổ.

   “Tôi tại cần tuyển trợ lý. Nếu đồng ý làm cho tôi, tôi giúp đuổi ta !” Tần Cảnh chững chạc đàng hoàng , “Tôi xem qua, nay, giá công ngày của nông dân là 150. Lấy giá này, tính ra tiền lương của là 4500 đồng tháng.”

   “Tôi làm công cho em??? được!” Doãn Thiên Dã thể tin nhìn chòng chọc , như nhìn người điên biểu tình. “Lại , bốn ngàn năm làm sao đủ cho tôi tiêu buổi tối! Em cho tôi là ai?”

   cho là ai?” Tần Cảnh bắt đúng câu của , khiêu khích. “ bây giờ xu dính túi, nghề nghiệp có, cho là ai? Hơn nữa, sau này muốn sống thế nào? Hay là, nghĩ ba chỉ muốn đùa chút?”

   Tần Cảnh trầm tĩnh cười, lại rút lại thái độ cười đùa cợt nhả lúc nãy, lại chuyển nhìn nghiêm tức “Doãn Thiên Dã, ba ba có đùa. Bác trai quyết rồi, cấp tiền nuôi , thu lại tất cả xe, căn nhà sống, thẻ tín dụng của

   Doãn Thiên Dã giật mình.

   nguyên cho rằng ăn cơm có tiền thanh toán là lúc nhục nhã nhất đời rồi, biết rằng, còn có thể thấy nhục hơn.

   thể tin được bị thanh mai cùng nhau từ đến lớn thoạt nhìn tưởng ôn nhu nhưng kì thực rất hung tàn hung hăng quở trách. chậm rãi điềm đạm, thậm chí có phần ôn hòa, nhưng lại làm có cảm giác bị mắng như hắt nước vào mặt.

   Cảm thấy cuộc đời này chưa ừng bị bẽ mặt như vậy.

   Doãn Thiên Dã rên tiếng quay mặt qua chỗ khác, mặt nóng lên.

   tại rất bực tức, rất nhục nhã, rất chịu phục. Chính là, mọi chuyện ập lên đầu, quan trọng nhất vẫn là giải quyết Thư Miểu kia trước .

   thèm nhìn , bực tức: “Làm làm! Thế được chưa!” Dù sao ấy cũng phải làm trợ lý cho ấy bao lâu. Rồi, cứ đồng ý trước, chuyện khác về sau tính tiếp!

   Tần Cảnh thấy mặt đỏ bừng cả rồi, cũng co được dãn được, muốn càng làm sâu hơn bức bách đả kích của .

   đưa hồng trà hoa hồng cho , liếc cái, trong mắt lóe tia giảo hoạt, lại chỉ đạm đạm cười, rồi, phong tình vạn chủng ưỡn ngực, xoay người cực kì khí phách, mà còn mang điểm biếng nhác vũ mị, bước đến chỗ Thư Miểu.

   Thư Miểu thấy hai người thầm bàn bạc hồi, Tần Cảnh từ đầu đến cuối bình tĩnh thong dong, Doãn Thiên Dã hấp tấp , trong lòng ta, đại khái cũng có chút tự tin.

   Hóa ra cái người tên Tần Cảnh này ghê gớm như vậy, mới vừa chia tay An Nham, câu được Doãn Thiên Dã. tại, Doãn Thiên Dã chắc chắn là khổ sở giải thích chuyện của Thư Miểu với người mới đúng ?

   A, kệ giải thích thế nào, Thư Miểu tin, Tần Cảnh là người cao ngạo như vậy lại có thể khoan dung bạn trai có con với người khác!

   Bất quá, thấy Doãn Thiên Dã có vẻ vô cùng sốt sắng như thế, vẫn cảm thấy hơi ê ẩm ghen ghét. Trước giờ, chưa từng thấy Doãn Thiên Dã vì người phụ nữ nào mà phí lời như vây.

   cũng chưa từng thấy Doãn Thiên Dã nổi khùng với nữ nhân nào, cho dù là chính , hay bất kì ai.

   Người nào dám giận , hay làm theo ý , lập tức có thể quẳng ra sau đầu.

   Bất quá, Thư Miểu biết là, chuyện phí tâm xoắn xuýt nửa ngày ở đây, với chuyện của hai người kia, liên quan gì đến nhau cả.

   Mãi sau đó, mới nhìn thấy Tần Cảnh mỉm cười tới. Thư Miểu lập tức cảnh giác. Tần Cảnh tuy mỉm cười, nhưng trong mắt Thư Miểu, lại hoàn toàn giống như con chồn nhìn chòng chọc con gà vậy.

   biết Tần Cảnh phải người dễ đối phó, dù gì, trước kia còn bị “Tụ quang” mổ xẻ thê thảm, làm chút sai sót nhất thời của thành ra từ xưa giờ đều thế cả.

   Thù mới hận cũ, cùng tính lượt !

   Thư Miểu lành lạnh nhếch môi, có đứa bé này, liền tin Tần Cảnh có thể làm gì , tin Doãn gia dám nhận!

   12chapter 12

   Tần Cảnh đến trước mặt Thư Miểu thầm đắc ý, xưng hô rất lễ độ: “Thư tiểu thư!”

   tạm dừng chút, mới , “Tôi và Doãn Thiên Dã thương lượng, đứa bé này, sinh hay sinh, đều tùy ý ! Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định của , chuyện này, dù sao cũng phải để ý cảm nhận của người mẹ!”

   Thư Miểu nguyên bản khí thế sắc bén chuẩn bị phản bác lời dài của , lại nghĩ đến, có thể chuyện với ngữ khí tốt như vậy, nhất thời nghệt ra, lập tức thể hiểu được.

   ta quan tâm chuyện đứa bé! Cái quan trọng là chuyện gả vào Doãn gia kia!

   , chia tay ấy sao?” Thư Miểu hỏi.

   “Chia tay? Sao lại gì chia tay?” Tần Cảnh rất kỳ quái, “Vì trong bụng cục thịt , mà buông tha cho núi vàng to Doãn Thiên Dã, tôi có bệnh!”

   Thư Miểu choáng, ta, ta có thể chịu được sao? tại rốt cuộc là ai có bệnh?

   “Mấy nhà giàu có, có nhà nào hai đứa con riêng?” Tần Cảnh rất độ lượng khoát tay, “Chờ sinh xong, chúng ta làm giám định ADN, nếu phải con của Doãn gia, chúng tôi cũng quản nữa”.

   Tần Cảnh thoáng nhìn Thư Miểu lúc này mặt trắng bệch, trong lòng càng tính toán, tiếp tục “Còn nếu thực là con cháu Doãn gia, chúng tôi cứ chiếu theo quy định của luật pháp, tiêu chuẩn cấp nuôi, thêm chút là 2000 đồng tháng sinh hoạt phí.”

   Hai ngàn, bộ quần áo cũng đủ mua, mặt Thư Miểu co giật mạnh mẽ, khách khí: “Tần Cảnh, cho tôi là người muốn bắt nạt mà dễ à?”

   “Tôi đương nhiên biết phải người đơn giản, bằng làm sao nghĩ ra chiêu trò đáng xấu hổ như vậy?” Tần Cảnh phong đạm vân khinh cười nhướng mày, xem thường nhìn ta cái, “Nhưng mà, nghĩ gả cho nhà quyền quý mà dễ dàng như vậy?”

   đứa trẻ lai lịch bất minh, mà cũng dám lấy ra để đòi bước chân vào nhà họ Doãn? Thư Miểu, xem nhiều phim thần tượng quá rồi! Trước cha đứa bé có thực là Thiên Dã hay , lấy người như , diễn viên hạng ba leo cao nhờ khuôn mặt, Doãn gia cũng khó chấp nhận ! Càng đến con !”

   Tần Cảnh trước giờ phát chính mình cư nhiên như vậy, chửi người lời thô tục, từng lời từng lời tuôn ra cứ như nhập đồng vậy!

   Thư Miểu cơ hồ khí bạo, nhưng đến đây, ta cũng phản bác được Tần Cảnh, người trong ngành ai cũng biết xuất thân Tần Cảnh hiển hách, lai lịch . Nếu , có gan đào hết chuyện riêng tư của bao nhiêu ngôi sao nổi tiếng, mà trước giờ chưa từng bị trả thù, mà cũng chưa có ai đụng được đến !

   Mà so với Tần Cảnh, chính mình chỉ quyền thế, có người đứng sau, còn ở trong cùng đám với những kẻ lợi dụng thối nát.

   Thư Miểu cũng biết Doãn gia lão gia tử lợi hại, biết Doãn gia dễ bước vào. Nhưng ta lại từ bỏ được mơ mộng hão huyền, cho rằng Doãn Thiên Dã có thể đứng sau giúp mình, nghĩ đâu được Doãn Thiên Dã quan tâm đến ta, lại thêm Tần Cảnh nửa đường bay tới.

   Thư Miểu lạnh lùng cười, châm chọc : “Đúng a, tôi có bản lĩnh như , vừa chia tay An Nham, lập tức tìm Doãn Thiên Dã dây dưa! Thế nào, vẫn kì trăng mật, nên chuyện gì của ấy cũng khoan dung được đúng ? Nhưng tôi chưa bỏ cuộc đâu, tôi tìm đến quấn quýt hai người người, tôi tin, có người phụ nữ nào nhẫn nổi chuyện này!”

   lại hiểu sai rồi!” Tần Cảnh rất tốt bụng giải thích, “Tôi chia tay An Nham, chính là vì Doãn Thiên Dã. Doãn bá bá chấm ta làm con dâu ông ấy. So sánh với An Nham có tiền đồ gì, đương nhiên người lãnh đạo tương lai của Doãn thị càng hấp dẫn hơn! Về phần bản thân Doãn Thiên Dã, tôi và ấy từ cùng nhau trưởng thành, là kì trăng mật, hoàn toàn có nữa. Phân phân hợp hợp bao nhiêu năm, cho dù với nhau , nhưng chán ghét. Cho nên, có cái gì là khoan dung. thích xen vào như thế cứ việc, tôi quan tâm!”

   Thư Miểu nhất thời tức đến răng nghiến run lên, ta biết, trước kia Doãn Thiên Dã là nam nhân tốt, còn có người bạn hoàn mỹ, nhưng nghĩ được là, nhân vật thần thánh đó cư nhiên là Tần Cảnh.

   Tần Cảnh là con dâu Doãn gia duyệt rồi, điều này Thư Miểu thể nghi ngờ, chỉ là, làm sao nuốt trôi được cái khẩu khí kia.

   “Hừ! cho rằng Doãn Thiên Dã kết hôn với sao, ấy sợ nhất bị người quản, tôi thấy vẫn là nằm mơ rồi!”

   “Tôi cần quản! Tôi quản làm gì?” Tần Cảnh cười xán lạn, “Tôi về sau chỉ phụ trách tiếp quản tập đoàn Doãn thị, Thiên Dã tiếp tục phụ trách việc ăn chơi đàn đúm của ấy. can thiệp chuyện của nhau, tốt phải sao?”

   “Hơn nữa, ” Tần Cảnh u u nhếch môi, “Chưa đến, với Doãn Thiên Dã cũng có cảm tình gì. Mà cho dù, làm cho ấy mê đến thần hồn điên đảo, chết sống lại, ấy cũng làm trái ý cha mình đâu.”

   “Thư Miểu! Cái thứ vì người phản kháng gia tộc trong phim thần tượng, đều là vô nghĩa!” Tần Cảnh càng giọng càng lạnh, “Càng là người lớn lên trong đống của cải, càng thể phản kháng lại người cho tất cả như vậy!”

   Thư Miểu hung hăng giật mình, ta nghĩ đến Tần Cảnh cư nhiên là người tâm cơ sâu nặng đến như thế, vì tiền cái gì cũng có thể từ bỏ. vẫn bộ dạng thờ ở như , càng làm Thư Miểu bất lực dám làm gì.

   Doãn Thiên Dã quả trước giờ quản gì chuyện ty, nếu sau này, tài chính Doãn gia đều vào tay Tần Cảnh, có ở lại bên Doãn Thiên Dã cũng được lợi lộc gì!

   Thư Miểu cười lạnh, quả nhiên là vô cùng tương xứng, đến cách đối nhân xử thế đều là dạng lạnh lùng vô tình!

   Tuy rằng biết chính mình lúc trước nghĩ bấu víu vào kẻ có tiền như thế này quá mức ngây thơ, nhưng tại hoàn toàn bị phá hỏng, ta vẫn hả giận: “Tôi muốn 500 vạn để kín miệng, lập tức phá bỏ đứa bé này!”

   Tần Cảnh lông mày nhắn nhíu lại: “Năm trăm có!”

   Thư Miểu nổi giận: “Năm trăm vạn đối với Doãn gia chỉ là mắt muỗi!”

   Tần Cảnh chậm rãi: “ biết người có tiền đều là vắt cổ chày ra nước sao?”

   “Tần Cảnh, đừng khinh người quá đáng!” Thư Miểu mặt méo xệch, phấn son cũng muốn rụng hết. (tớ chém)

   “Người bị khinh chính là !” Tần Cảnh cười ôn nhu, ngữ khí lại vô cùng có sức sát thương, “Khinh là khinh dạng nữ nhân biết xấu hổ như !”

   Nháy mắt, giọng Tần Cảnh càng trở nên ác độc, “Thư Miểu, nghe cho kĩ. muốn náo đến truyền thông, tôi lập tức có thể tìm được video nóng của từ phòng hồ sơ, lấy danh nghĩa của truyền ra bên ngoài. Cứ cho là mặt dày phản ứng, tôi cũng cho là nam chính trong video buông tha ! muốn kiện, càng đơn giản, toàn bộ diễn biến đều có đoàn luật sư cấp cao của Doãn thị theo dõi! muốn tìm xã hội đen, cẩn thận Doãn lão gia tử làm cả và đứa bé trong bụng đều biến mất!”

   Tần Cảnh nhanh chậm, tốc độ nhàng như gió mùa xuân, nhưng lạnh thấu xương hơn cả gió đông tháng 11, khiến cho Thư Miểu toàn thân phát run, vừa tức vừa thẹn.

   Tần Cảnh xong, lại quay lại xe, cầm theo bịch băng vệ sinh to đùng, đưa cho Thư Miểu, cười tít mắt: “Đề phòng sau nuôi đứa bé lại gặp nhiều khó khăn, thôi tiết kiệm được ít nào hay ít đó, mang về giữ lấy tạm làm tã giấy cho con nhé!”

   Cuối cùng, “Nhưng mà” Tần Cảnh nhìn thẳng khuôn mặt tái nhợt của Thư Miểu, cười quỷ dị “ thực xác định, ba ba đứa phải là … tên có hai chữ sao, Thư Miểu?”

   Thư Miểu đột nhiên ngẩn ra, kinh ngạc. ta, làm sao mà biết?

   Đương nhiên là nhờ phúc của tiểu thuyết rồi! Cũng muốn dây dưa thêm với Thư Miểu, Tần Cảnh lập tức lên xe. Doãn Thiên Dã đến, ngồi ở ghế lái, lái xe đưa Tần Cảnh .

   Chỉ còn lại Thư Miểu đứng đó, tay vẫn ôm bao băng vệ sinh cỡ đại, nhìn theo xe Ferrari, trong con mắt oán độc tia trầm: Tần Cảnh, đợi đó, nhất định tôi buông tha !

   (:)) chết cười Cảnh tỷ)

   Mối hận của Thư Miểu, ngay đêm đó, cần được phát tiết.

   Tám giờ tối, Tần Cảnh tắm rửa xong, ngồi nghiêm chỉnh sô pha gọi điện cho Tần ba ba, định báo cào tình hình công tác mấy ngày nay.

   chuyện, có số lạ gọi tới,Tần Cảnh vội vàng chào Tần ba ba, nhấn nghe.

   giọng nam nhân rất ôn hòa, là có trong tay VCD quay ngôi sao nổi tiếng Long Kỳ và nữ nhân N.

   Người trong ngành giải trí ai mà có chân truyền thông riêng cho mình, nên Tần Cảnh cũng hoài nghi gì, ngắt máy liền thay quần áo, xuống lầu.

   Người kia đứng ở dưới tiểu khu. Vậy mà Tần Cảnh đứng ngó bốn phía, lúc này cũng thấy mọt bóng người nào.

   con đường hẹp dưới bóng cây ngô đồng, ánh sáng đèn đường mờ nhạt lại bị bóng cây rậm rạp che khuất, mới quả nhiên có thể thấy bóng người cao lớn.

   Tần Cảnh bước đến chào hỏi vài câu, người kia cũng nhiều lời, lập tức rút đĩa từ trong túi ra.

   Tần Cảnh nhận lấy, vừa định hỏi han, ngoài đường đột nhiên có chiếc xe màu đen,đèn pha chiếu thẳng vào mặt làm cho chói mắt thể mở được ra.

   theo bản năng đưa cánh tay cầm CD lên che mắt, lại lờ mờ phảng phất ngửi ra mùi gì đó đạm đạm ngọt ngọt.

   Này, phải là …. Điêtyl ête C2H5OC2H5?!!

   Tần Cảnh cả kình, trong giây lát ý thức đến, vị trí dưới tán cây ngô đồng, ở mùa này, góc độ đó, đều là góc chết của camera”

   dám ho he, chỉ quay người muốn rời . Nhưng chưa chạy được 2 bước, bị người đàn ông ở đằng sau giữ chặt, cùng lúc, cầm khăn tay sực mùi thuốc mê che hết mũi miệng .

   Tần Cảnh cố nín thở, kiệt sức vẫn cố giãy rụa, nhưng xe màu đen biết từ bao giờ tiến đến, từ xe xuống là vài người đàn ông, ba chân bốn căng nâng lên ném lên xe.

   tuy nhịn thở rất lâu, nhưng cuối cùng vẫn là chịu nổi hít vào nhiều dietyl ete, tinh thần dần dần mở mịt, hôn mê.

   Đến khi tỉnh, phát ra mình nằm mặt sàn gỗ cứng rắn lạnh lẽo, trước mặt là nhiều người mặc âu phục đứng thành hàng, giống như là phần trang trí của căn phòng chứ phải là người nữa.

   Tất cả những người đó đều có khuôn mặt vô cảm, trừ người duy nhất lẳng lặng ngồi sofa, nhìn xuống , ánh mắt sâu thẳm như bóng đêm,

   Tần Cảnh ngẩn ra, ngồi dậy, thân thể biết bị cái gì mà thể nhúc nhích. mới phát , tay mình bị trói ra sau lưng, dây thừng dài nối đầu với móc sắt ở vách tường, giống như sợ chạy mất vậy.

   Tần Cảnh mạc danh kì diệu (ngơ ngác), cũng đâu phải chó con!

   nổi giận đùng đùng nhìn người đàn ông ngôi ở phía xa, đến lúc nhìn mặt , tim dột nhiên thót cái.

   Ách, tướng mạo như vậy, làm vai phụ phí quá, nếu như vào tiểu thuyết thần tượng khác, là nam chính rồi!

   Nếu Doãn Thiên Dã đẹp sáng ngời rực như mặt trời, người này, chính là vẻ đẹp của bóng đêm khiến người ta run sợ.

   ta ngồi an tĩnh như vậy, như pho tượng thần uy nghi, lại chứa khí độ dám coi thường. ta nhìn Tần Cảnh, ánh mắt có chút lạnh, có chút tối, lại có chút gì đó khiêu chiến.

   Tần Cảnh thấy ta chậm chạp mãi mở được miệng, những người đàn ông đứng xung quanh cũng im như phỗng, : “Uy, bắt tôi đến làm gì?”

   Người đàn ông trước mặt nhếch môi cười, phong hoa lộ hết, “Tần Cảnh lần trước lấy từ chỗ tôi tấm ảnh, kết quả,… Thế nào, còn chưa được giáo huấn sao?”

   Tần Cảnh nghẹn họng, nhìn trân trối, đây là….

   Việt Trạch?

   Người trong tiểu thuyết muốn XXX , Việt Trạch? Có nhầm ?

   Viên Tử thân , nàng đùa gì vậy!!!
   tart_trunglyly thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :