1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nam Thần Biến Thành Cún - An Tựu (52 Chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   [​IMG]
   Nam thần biến thành cún

   Tác giả: An Tựu

   Editor: yeu_nu_rungxanh, SteelRose, huongntd

   Thể loại: Ngôn tình, đại, Hài

   Thiết kế bìa: SteelRose, Minjay1608

   Nguồn truyện: Box Literature Kitesvn.com

   Đôi lời của tập thể editor:

   Hơn hai tháng kể từ ngày mở threat cuối cuối cùng cũng phải tạm biệt với mọi người rồi. Với số chương cùng số chữ truyện này tính là dài, cốt truyện mới, tác giả mới, tuy nội dung nhàng, có lẽ để lại ấn tượng sâu sắc như truyện ngược hay kết thúc SE, nhưng bọn mình hy vọng mọi người có giây phút thư giãn với những nhân vật đáng trong truyện :x.

   Đây là lần đầu tiên bọn mình hợp tác làm tác phẩm, tuy nó quá dài nhưng bọn mình bỏ rất nhiều tâm huyết, xem nó như đứa con tinh thần, hòa mình vào thế giới của nhân vật, vui theo họ, buồn vì họ (tuy chẳng có mấy cảnh buồn, chỉ thấy cười đau bụng). Rất cảm ơn các bạn nhiệt tình ủng hộ, cảm ơn Emi, ~Mộc~ giúp bọn này sửa lỗi chính tả, góp ý số chi tiết (ôi cái lỗi chính tả TT^TT). Cảm ơn rất nhiều *cúi đầu 90 độ*


   Văn án:   Nam thần: Tô Tiểu Đường em thích tôi ở điểm nào nhất? Tướng mạo? Y thuật? Gia thế?”.

   Vì muốn bày tỏ nỗi lòng, Tô Tiểu Đường buột miệng: “ phải thế, liên quan tới những thứ này, cho dù biến thành con cún tôi cũng thích như thế”.

   Nam thần: đúng là thú nhận đầy bất ngờ.

   Có điều thể tưởng tượng được, vừa tỉnh lại, nam thần lại có thể biến thành con cún nhà nuôi.

   ● Trạch nữ béo ú 200 cân thích ăn hàng VS nam thần tài giỏi lạnh lùng biến thành con cún.

   ● Ngay cả việc giảm cân cũng thành công, vậy nam thần có còn xa ?

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1 :


   Tô Tiểu Đường là nàng trạch nữ* béo ú…

   *Trạch nữ: con thích ru rú ở nhà ( thường là ôm máy tính, xem phim, đọc truyện, chơi game... tóm lại là giải trí ).

   Lúc lên đại học, tranh thủ thời gian rãnh rỗi mở cửa hàng Taobao*, tên cửa hàng là “Bạn thử xem, rất ngon”, giữ độc quyền về… các loại đồ ăn vặt.

   *Taobao: trang web bán hàng online ở Trung Quốc.

   Vốn chỉ là vì giết thời gian kiếm thêm khoản thu nhập, nghĩ tới cửa hàng này của làm ăn buôn bán ngày càng sôi động, năm hai đại học Tô Tiểu Đường có thể tự lo liệu học phí và tiền sinh hoạt, nghiễm nhiên trở thành bà chủ giàu có trong đám bạn học.

   Sau khi tốt nghiệp, tất cả mọi người đều bận rộn tìm việc làm, Tô Tiểu Đường còn làm đại lý nữa, thuê hai phòng sảnh tự mình cất giữ hàng hóa, tiếp tục kinh doanh cửa hàng đồ ăn vặt của .

   Tuy nhiên, cửa hàng ăn nhanh này giúp kiếm tiền làm giàu đồng thời cũng làm cho trở nên tròn trịa, ở đường càng lăn càng xa…

   [Tô Tiểu Đường: À ngại quá, bánh bích quy mùi nam việt quất này hết hàng mất rồi ~].

   [Tôi vừa chờ vừa ăn: Nhưng lúc trước tớ thấy còn bịch mà].

   [Tô Tiểu Đường: Xấu hổ quá, tớ vừa mới xé ra ăn luôn rồi (*^_^*)].

   [Tôi vừa chờ vừa ăn: O.O………..]

   Tô Tiểu Đường tóc tai bù xù hề có hình tượng mà ngồi xếp bằng ghế, cùng lúc đó bàn tay mũm mĩm ném bánh bích quy cookie vào trong miệng mình, nhưng lại khuyên người ta mua bịch khác để ăn, di động ở bên cạnh vang lên.

   bạn thân Lý Nhiên Nhiên mang đến tin dữ.

   “Đừng trách mình cho cậu biết trước, đêm mai bạn cùng lớp đại học họp mặt, cậu phải chăm chúc bản thân cho tốt vào”.

   “A? Nhất định phải sao? là phiền phức, tớ còn phải gội đầu, thay quần áo…”.

   “Tô, Tiểu, Đường! Cậu định ở nhà làm trạch nữ đến già luôn sao?” Đầu dây bên kia truyền đến thanh giận dữ của Lý Nhiên Nhiên.

   Tô Tiểu Đường bĩu môi cầm di động đưa ra xa chút: “Tớ muốn …”.

   cho phép , tự mình tính mấy tháng rồi cậu ra khỏi cửa? Nếu tiếp tục như vậy chắc cậu thoái hóa thành người núi mất! Nghe lớp trưởng bạn cùng lớp của chúng ta còn rất nhiều người trẻ tuổi chất lượng tốt lại độc thân, cơ hội tốt cỡ nào, chừng có thể thoát khỏi tình trạng độc thân đấy…” Lý Nhiên Nhiên xong dường như nghĩ tới cái gì đó, bỗng nhiên thả ra thanh mềm mỏng: “Cái kia… phải là cậu muốn nhìn thấy con người hèn hạ Tống Minh Huy đó chứ?”.

   Nhắc đến cái tên này Lý Nhiên Nhiên lại tức giận: “Cậu vì con người hèn hạ đó nỗ lực nhiều như vậy, dành rất nhiều tiền vào , tạo điều kiện cho học nghiên cứu sinh, nào ngờ, làm bao lâu liền cùng với trong công ty dan díu với nhau, lúc trước mình với cậu cái gì kia chứ, nam phượng hoàng* đáng tin cậy, đời có quá nhiều bài viết cũng đủ để cảnh báo cậu à…”.

   * Nam phượng hoàng: chỉ những người trông mặt bắt hình dong, thể nhìn vẻ bề ngoài. Những người xuất thân nghèo khó, nhờ cố gắng, nỗ lực hơn người có ngày lột xác đổi đời.Nhưng do xuất thân hèn kém nên có nhiều khuyết điểm như keo kiệt, tính toán.

   Trong lúc Lý Nhiên Nhiên tức giận bất bình, Tô Tiểu Đường vui sướng dào dạt mà hoàn thành xong vụ làm ăn, vừa cùng khách hàng xác nhận thông tin giao hàng, vừa chuyện với Lý Nhiên Nhiên: “Nhiên Nhiên, tiền này ngay cả vốn lẫn lãi ta đều trả lại cho mình, vả lại quá khứ qua, mình muốn chỉ đơn thuần là vì lười, có ý gì khác”.

   “Cái gì gọi là quá khứ qua, trả lại tiền thế nào, vậy ta xem cậu là cái gì hả? Thẻ tín dụng à? Tiêu dư trả lại! Chỉ dựa vào chút tiền đó là có thể tính toán ràng sao?”.

   “Được rồi, được rồi! thèm nghe cậu nữa, bên này mình bận, ngày mai mình đến đúng giờ, bai~” Tô Tiểu Đường xong, cuống quýt cúp điện thoại.

   ***   Lúc trước khi Tống Minh Huy đưa ra lời chia tay, phải đau lòng.

   Tuy tình đến mức oanh oanh liệt liệt, nhưng đúng là rất nghiêm túc lấy kết hôn làm điều kiện tiên quyết kết giao với ta, thời buổi này nuôi con chó mà để cho nó chạy còn đau lòng, huống chi là quen người đàn ông lâu như vậy.

   Nhưng mà, mức độ đau lòng ở loại này có lẽ cũng gần giống với người mua ăn được phân nửa rồi cầu trả hàng.

   Những thăng trầm của cuộc đời và những gì khắc cốt ghi tâm đều giao cho người đàn ông tên là Phương Cảnh Thâm. Từ trung học lên đại học, thầm mến tròn bảy năm, đến tận lúc tốt nghiệp năm tư ấy, nam thần* cuối cùng cũng có bạn , hơn nữa lại là bạn cùng phòng của , vốn được mệnh danh là hoa hậu giảng đường Thư Điềm. Hai người trai tài sắc trời sinh đôi khiến người khác ghen tị.

   * Nam thần: Chỉ con trai đẹp trai, quyến rũ, có tài thường được nhiều con theo đuổi.

   Cái loại thương tâm tuyệt vọng này và bất thình lình trống rỗng sa sút, giống như cuộc đời này của thể ăn món ngon nữa.

   Sau đó lâu Tống Minh Huy liền tỏ tình với . ta mập mạp rất đáng , rất thích , hỏi có muốn thử quen với ta .

   Và sau đó bọn họ liền thuận lý thành chương mà ở cùng với nhau.

   Đến tận nửa năm trước, Tống Minh Huy thẳng với tìm được tình đích thực, đề nghị chia tay với , vài ngày sau liền gửi ba vạn đồng vào tài khoản của , như muốn có bất kỳ liên quan gì với nữa, dĩ nhiên, cũng vì muốn trở thành đầu đề của câu chuyện.

   Thực ra năm đó Phương Cảnh Thâm và Thư Điềm quen nhau được mấy tháng chia tay, nhưng cũng ngốc đến nỗi nghĩ rằng bọn họ chia tay mình có cơ hội. Từ đầu ôm quá nhiều hi vọng, cho nên bảy năm thầm mến mới chuyển thành lưu luyến, việc của Thư Điềm chỉ làm cho cắt đứt luôn ý niệm chỉ nhìn thấy xa xa ở trong đầu mà thôi.

   ***   Ngày hôm sau.

   Mãi cho đến khi trước giờ tụ hội nửa tiếng Tô Tiểu Đường mới chậm chạp gội đầu, mặc bộ quần áo tiện lợi nhất, nghĩ tới cần phải chuẩn bị cái gì nữa, con Husky tròn vo hưng phấn mà từ ban công bay vụt đến dưới chân , thở phì phò điên cuồng vẫy đuôi về phía .

   Nhìn con thú nuôi trở thành “Vũ khí hình cầu có sức sát thương quy mô lớn” này, Tô Tiểu Đường lúng túng.

   Có lần ra ngoài bỏ nó mình trong nhà, kết quả nó chỉ đem phòng ngủ cùng phòng khách làm cho lộn xộn, lại còn có bản lĩnh mở cửa phòng cất giữ hàng hóa ra, đêm đó Tô Tiểu Đường về tới chỉ thấy trường như có cuồng phong thổi qua, khung cánh hỗn loạn, thảm thương nhìn nỗi. Người khởi xướng còn cố tình còn bày ra vẻ mặt vô tội phe phẩy cái đuôi nhào về phía vung vẫy bán nước, làm tức đến nỗi muốn đem hàng hóa hầm ăn hết…

   Sau này trước khi ra ngoài, hay dùng dây xích buộc nó lại, kết quả con này hoạt bát quá sức, vừa về đến liền nhìn thấy những chỗ dây xích quấn lấy cổ nó bị mài đến nỗi rớt cả lông, da cũng bị rách.

   Tô Tiểu Đường là người ăn chua ngoa nhưng tâm lại như đậu hũ, sau lần đó cũng nỡ buộc nó nữa, khi ra ngoài đều cố gắng mang nó theo, cũng may cũng thường xuyên ra ngoài.

   Lúc này vừa nhìn thấy dáng vẻ phải ra ngoài của Tô Tiểu Đường, con Husky nào đó lập tức như trẻ em tung tăng mà phe phẩy đuôi điên cuồng xông tới, đầu tiên là nịnh hót cọ cọ đùi , sau đó hai móng bám vào cửa vẽ lung tung, gấp dằn nỗi muốn ra ngoài.

   Nhìn thấy chủ nhân đứng lại chậm chạp kia, con Husky nào đó khó hiểu “Ư,ử?” tiếng, dùng miệng ngậm ống quần của .

   Tô Tiểu Đường có cách nào, đành gọi điện thoại cho Lý Nhiên Nhiên.

   “Này, Tiểu Đường cậu tới rồi à? Chúng tớ đều tới nhà hàng rồi”.

   “Mình chuẩn bị đây, nhưng Thịt Viên biết làm sao bây giờ, nhà hàng có cho mang cún vào nhỉ?”.

   Lý Nhiên Nhiên cũng thừa biết cún nhà có thể gây hại tới mức nào, nghe vậy liền hiểu được: “Cậu chờ mình, mình hỏi giúp cậu”.

   “Được”.

   lát sau, Lý Nhiên Nhiên hưng phấn với : “Tiểu Đường, cậu yên tâm mang vào đây , quản lý là bạn thân của bạn học trong lớp chúng ta, ta thành vấn đề, chỉ cần cậu dắt cho tốt là được”.

   “Biết rồi, khoảng hai mươi phút nữa mình tới nơi” Tô Tiểu Đường sờ sờ đầu của Thịt Viên.

   “Tới gọi điện thoại cho mình, mình ra cửa đón cậu”.

   ***   Đến quán rượu, việc đầu tiên Lý Nhiên Nhiên làm là phấn khích ôm lấy cổ Thịt Viên giày vò trận, sau đó chán ghét quăng nó xuống đất tiếp tục liếc mắt nhìn Tô Tiểu Đường, thu ánh mắt tràn ngập ham muốn muốn đá Tô Tiểu Đường cái của lại.

   " phải bảo cậu chăm chút kỹ chút sao? Sao lại ăn mặc thế này đến đây?"

   Tô Tiểu Đường sợ lạnh, trời vừa mới vào đông lập tức mang bộ áo lông ra mặc, vốn mập mạp, bây giờ trông càng giống như quả cầu.

   "Mình tắm hơi lâu! Quần áo cũng vừa mới giặt hôm qua..." Tô Tiểu Đường yếu ớt trả lời.

   Lý Nhiên Nhiên nhìn lúc thở dài, "Tô Tiểu Đường mình xem cậu có điểm nào tốt? Rốt cuộc cậu có phải là con hay ! Sao thể chăm chút cho bản thân chút chứ? Kiếm nhiều tiền như vậy cuối cùng lại mặc bộ quần áo cũ nát! Mình có chút hối hận khi gọi cậu đến đây rồi, cậu vẫn chưa thấy được bộ dạng hăng hái đầy đắc ý của Tống Minh Huy đâu. Còn nữa con bên cạnh cậu ta, quần áo người đều là hàng hiệu, hào quang tỏa ra bốn phía, nghe là con của lãnh đạo trong công ty nào đó, Tống Minh Huy dựa hơi cũng được thơm lây. Mình vẫn trông chờ rằng cậu đảo ngược được tình thế, nhìn thấy cảnh đó cậu cảm thấy bị kích thích sao, còn nữa Tô Tiểu Đường này, cậu hãy khai cho mình biết, cậu có béo đến vậy ? Làm sao giảm béo đây..."

   Trong lòng Tô Tiểu Đường thầm, phụ nữ vì bản thân mà làm đẹp, lại vì bản thân mình cần gì ăn diện đẹp đẽ...

   để ý bản thân nên cũng vô tâm với trang phục, lại càng vì bản thân mình, sau đó lại càng muốn ăn diện, càng thay đổi càng xấu xí hơn.

   "Mình là mình, người khác thế nào chẳng liên quan gì đến mình." Tô Tiểu Đường lầm bầm.

   Lý Nhiên Nhiên muốn tiếp tục chuyện với bạn suy nghĩ cứng nhắc như khúc gỗ này nữa, bởi vì biết Tô Tiểu Đường phải giả vờ rộng rãi, trạch nữ chính hiệu, vô cùng ngây thơ.

   ***   Lúc hai người chó đến phòng bao ở đó có mấy người ngồi. Mọi người tụm hai tụm ba thành từng nhóm trò chuyện, ca hát, có nhóm chơi mạt chược.

   "Thấy ? Đó chính là Lâm Tuyết! Vừa nhìn thấy giống kỹ nữ lầu xanh!" Lý Nhiên Nhiên ra sức chỉ về phía bàn mạt chượt, Tô Tiểu Đường nhìn theo, Tống Minh Huy buồn chán ngồi xem mấy người phụ nữ đánh mạt chược.

   Lúc Tống Minh Huy ngẩng đầu lên trùng hợp bắt gặp hai người họ, ánh mắt lướt nhanh qua người Tô Tiểu Đường, nhanh chóng thu lại, giống như nhìn lâu quá chịu nỗi, trong ánh mắt như viết lên mấy chữ chán ghét.

   Kỳ thực Tô Tiểu Đường béo vẫn hoàn béo,nhưng gương mặt nhắn, ngũ quan vô cùng xinh đẹp, khi học đại học từng say đắm Phương Cảnh Thâm, cũng tốn nhiều tâm tư để chăm chút cho bản thân, thoạt nhìn tổng thể vẫn giống như lúc Tống Minh Huy theo đuổi "Béo nhưng rất đáng " .

   Thế nhưng, tất nhiên bây giờ Tô Tiểu Đường trông còn tệ hơn trước kia. Quần áo mặc người chỉ là áo lông giá 300 đồng mua Taobao, béo còn mặc thời trang mùa thu, vì thích rườm rà, mái tóc dài bị cuộn thành búi buộc sau ót. Tóm lại chính là chữ —— thất bại.

   Gương mặt Tô Tiểu Đường rất nổi bật, nhanh chóng có bạn học nhận ra , sau đó thấy con chó dưới chân , phấn khích : "Tô Tiểu Đường, đây là chó nhà cậu sao? Là giống Husky phải ?"

   "Ừ." Tô Tiểu Đường gật đầu, tùy tiện tìm chỗ ngồi xuống.

   " đáng , tên là gì thế?" Lập tức có mấy vây lại.

   "Thịt Viên."

   Thịt Viên hề sợ người lạ hơn nữa còn rất hào hứng, vui vẻ quẫy đuôi khi được mấy sờ lông, đút đồ ăn, được đối xử còn tốt hơn chủ nhân của nó nữa.

   "Vật giống chủ, Tô Tiểu Đường, con chó này vóc dáng giống cậu làm sao!" Có người cố tình nhưng lại vô thức thốt lên câu.

   Tô Tiểu Đường cười cười hề suy nghĩ gì, nhưng Lý Nhiên Nhiên lại cảm thấy bực bội, "Trịnh Phương, cậu gì đó!"

   Nếu là người khác Lý Nhiên Nhiên cũng tính toán, chỉ xem như mọi người đùa cho vui, nhưng người đó là đồng hương của Tống Minh Huy, cứ cố tình gây chuyện, trước đây ta theo đuổi ta, vẫn chưa theo được.

   "Chỉ đùa chút thôi ~" Trịnh Phương bày ra thái độ liên quan đến mình, sau đó cố ý hỏi, "Tô Tiểu Đường, bây giờ cậu làm ở đâu thế? Đừng là vẫn còn bán hàng qua mạng nhá?"

   tại Trịnh Phương làm việc ở công ty kiến trúc rất tốt, tiền lương tám nghìn, giọng mang theo thái độ ngang ngược vô cùng.

   "Ha ha, đúng vậy." Tô Tiểu Đường vẫn cười.

   Lý Nhiên Nhiên nhịn được, tiếp: "Cửa hàng bán đồ ăn vặt Tiểu Đường làm ăn rất khá, mỗi tháng chỉ tính thu nhập ít nhất cũng hai vạn, nếu tháng mười có tổ chức thêm chương trình khuyến mãi cuối năm kèm theo, ngày có thể kiếm thêm vạn..."

   Trịnh Phương vừa nghe xong sắc mặt đông cứng, lên tiếng.

   Lúc này Lâm Tuyết cũng chen miệng , "Hóa ra bán đồ ăn vặt cũng có thể kiếm được tiền! Sớm biết thế tôi cũng mở cái ha ha ha..."

   Tiểu thư như ta đâu cần phải làm mấy việc này, ràng đây là lời trêu chọc. Vừa làm loạn, lại vừa giở giọng châm biếm ý muốn bảo Tống Minh Huy và nàng béo phệ này chẳng có liên quan gì đến nhau.

   Tiếng “cười duyên” lọt vào tai khiến Lý Nhiên Nhiên nổi da gà, lập tức như cười như nhìn Tống Minh Huy câu, "Ha ha, phải người nào đó trước đây còn mặt dày mày dạn theo đuổi Tiểu Đường đó sao!"

   Trịnh Phương cuối cùng cũng tìm được cơ hội lạnh lùng buông câu: "Ha ha, nếu phải lương năm của ta hai mươi vạn, ai theo đuổi ta!"

   Trong khoảng thời gian ngắn, trong phòng,mùi thuốc súng nồng nặc khắp nơi.

   Mấy người khác vẫn còn chơi đùa với chú chó dường như hề hay biết gì, nhưng mà có cánh tay rất bình tĩnh dằn lại cảm giác kích động dâng trào của Lý Nhiên Nhiên.

   phải là để tâm nên tỏ ra thờ ơ, mà là chết lặng từ lâu, cũng từng thử giảm béo, nhưng mà thể chất vốn vậy, cho dù mỗi ngày chỉ uống nước cũng vẫn béo như thường, lúc học đại học là lúc gầy nhất rồi.

   Đúng lúc này, tiếng cửa phòng bị đẩy ra, có mấy người cả trai lẫn lục đục đến, hình như phải là người cùng lớp với bọn họ.

   Lớp trưởng Khương Hoa vừa thấy người đến lập tức đón tiếp, "Mới vừa nhắc sao cậu vẫn chưa đến!"

   "Nào nào,để mình giới thiệu với các cậu, thủ khoa y học trường chúng ta! Lớp chúng ta hồi đại học ít quá, nên mình mời thêm mấy bạn lớp khác đến!"

   Khoa y?

   Tô Tiểu Đường ngồi co ro trong góc phòng giống con mèo yếu ớt thiếu sức sống vừa mới bị giội thùng phân vào người, tinh thần lập tức trở nên hưng phấn!


   Chương 2 :


   Tô Tiểu Đường chờ dài cả cổ, nhưng lại thấy người đó xuất , vì vậy lại ỉu xìu, thiếu dinh dưỡng như lúc đầu.

   Người đông tất nhiên là bầu khí rất sôi động, tất cả mọi người đều quên hết những chuyện vui ban nãy.

   Lớp trưởng rất hiểu tâm lý của mọi người, đa số người được mời đến đều vẫn còn độc thân, mọi người rất nhanh bắt cặp với nhau.

   Lý Nhiên Nhiên để mắt đến chàng gầy nhom trong đám người đó, vì lo lắng Tô Tiểu Đường mình bị ức hiếp, rất có nghĩa khí ở lại. Thế nhưng vẻ mặt của như thấy cái bánh bao nóng hổi muốn ăn lại thể ăn, vô cùng khổ sở, muốn làm cho người khác để ý đến khó, Tô Tiểu Đường chịu nổi nữa liền đuổi chỗ khác.

   Vì vậy, Lý Nhiên Nhiên trò chuyện với chàng cao gầy cách nhiệt tình, Thịt Viên nhà cũng bị mấy người đẹp vây kín, vui vẻ đến quên trời quên đất, Tô Tiểu Đường buồn chán ngồi chỗ gặm miếng bánh gato, đúng mùi vị thích nhất, nhưng hoàn toàn muốn ăn.

   ***   "Xin lỗi, tớ đến muộn."

   Giọng trầm thấp, ôn hòa quanh quẩn bên tai cứ ngỡ là nằm mơ, giống như mùi vị chocolate tan ra ở đầu lưỡi. Tô Tiểu Đường chỉ cảm thấy trận gió mát thổi qua, cả người có cảm giác giống như xuân về hoa nở.

   Vừa ngẩng đầu lên, đúng nhìn thấy bóng dáng cao to quen thuộc đứng ở cửa.

   Phương Cảnh Thâm mặc áo len màu xám theo phong cách , áo sơ mi cổ trắng bên trong lật ra ngoài, tay cầm cái áo khoác màu đen, cả người vô cùng tuấn tú, trong mắt Tô Tiểu Đường dường như có mặt trời chiếu sáng lấp lánh.

   Nhưng mà, Tô Tiểu Đường lại nhìn thấy Thư Điềm theo phía sau , bỗng chốc trở nên ảm đạm.

   Năm đó Phương Cảnh Thâm và Thư Điềm đều rất nổi tiếng ở trường, mọi người nhìn thấy hai người đó đều trêu chọc, "Hai người các cậu lại xuất cùng nhau, chẳng lẽ lại qua lại với nhau? Chúc mừng chúc mừng nhé!"

   Thư Điềm nhìn Phương Cảnh Thâm, cười cười .

   Phương Cảnh Thâm treo áo lên xong, ngồi xuống, thuận miệng câu, "Chỉ là trùng hợp thôi."

   Đôi mắt Thư Điềm lóe lên tia u ám rồi biến mất, lập tức tự nhiên vui vẻ , "Các bạn đừng mang hai người chúng tôi ra đùa giỡn nữa, tôi có bạn trai rồi!"

   xong lại trêu đùa thêm câu, "Nhưng mà bác sĩ Phương của chúng ta vẫn còn độc thân!"

   Lời này vừa nghe qua dường như có ý bác sĩ Phương vẫn còn tình cảm với ta, dù sao Phương Cảnh Thâm cho đến bây giờ chỉ từng thừa nhận mỗi ta là bạn .

   Sau đó mọi người lại bắt đầu chuyện về Phương Cảnh Thâm.

   "Haiz, nếu , trong những người có mặt ở đây, bác sĩ Phương vẫn là người giỏi nhất, tuổi còn trẻ lại được bầu làm phó giáo sư, người xếp hàng chờ cậu ấy khám bệnh có thể đến năm sau, tiền đồ rộng mở đấy!"

   "Vậy làm gì, người nhà tớ đều gọi bác sĩ Phương là “trâu bò”..."

   ...

   ***   Chỉ mới vừa trải qua vài phút ngắn ngủi, Tô Tiểu Đường lại tưởng chừng như cả quãng thời gian dài, mọi chuyện đều trải qua lâu lắm rồi.

   Nguyên nhân là vì hoàn toàn bỏ cuộc, thế nhưng giây phút gặp lại , tình cảm đè nén trong thâm tâm lại giống như sóng biển gào thét, cuộn trào kéo đến, cơn sóng tràn vào vỗ chết , bỏ xác lại bờ cát.

   Tô Tiểu Đường ngẩn ngơ, chẳng biết Lý Nhiên Nhiên đến ngồi cạnh từ lúc nào, sờ mặt cái, làm sợ hết hồn, "Tô Tiểu Đường sao mặt cậu nóng thế, phải bị sốt đấy chứ?"

   "Hả? Cái gì?" Đôi mắt Tô Tiểu Đường có tiêu cự, mờ mịt hỏi.

   Lý Nhiên Nhiên liếc nhìn Phương Cảnh Thâm, lại nhìn vào mắt Tô Tiểu Đường, do dự : "Cậu phải là... vẫn còn thích ta đó chứ?"

   Năm đó Phương Cảnh Thâm là “người tình của quần chúng”, trong trường học mười hết chín người đều mơ mộng đến ta, Lý Nhiên Nhiên cũng ngoại lệ, cho nên cũng nghĩ người như Tô Tiểu Đường lòng thích người thể nào mơ đến được như Phương Cảnh Thâm, bây giờ có chút thể xác định được.

   đột nhiên nhớ đến lúc Tô Tiểu Đường và Tống Minh Huy nhau, cùng lúc với thời điểm mà Phương Cảnh Thâm và Thư Điềm qua lại, hơn nữa Tô Tiểu Đường và Phương Cảnh Thâm còn cùng là dân thành phố, từ cấp ba đến đại học hình như cũng học chung trường, lẽ nào...

   giống như nghĩ đâu nhỉ?

   "Dù sao cũng là nam thần mà ~ thích ta có gì lạ đâu ~" Tim Tô Tiểu Đường đập loạn lúc, mặt lại để lộ ra nụ cười vô tâm.

   Nghe giọng của vẫn như thường ngày, Lý Nhiên Nhiên đè nén tâm tình trở lại.

   ***   Cho dù Tống Minh Huy và Lâm Tuyết ngồi đối diện dính chặt với nhau, ân ân ái ái Tô Tiểu Đường cũng nhìn thấy, Phương Cảnh Thâm vừa xuất , lỗ chân lông toàn thân đều vì mà rung lên, mỗi dây thần kinh đều dõi theo nhất cử nhất động của , còn phải chú ý đề phòng, tránh để mọi người phát ra.

   Phương Cảnh Thâm ngồi cách xa, ở giữa chỉ có hai người ngồi, cùng trò chuyện với người bên cạnh về số vấn đề chuyên ngành. để ý thấy hề động đến nước uống để trước mặt.

   chưa bao giờ uống nước uống hiệu này.

   Vì vậy Tô Tiểu Đường lén lút mang lon nước uống vẫn chưa mở của mình đổi cho .

   biết thường uống nước nhãn hiệu này, dần dần sở thích của bản thân cũng bị ảnh hưởng, mỗi thứ đều có điểm giống nhau.

   Muốn biết thức ăn thích ăn có mùi vị gì, vậy nên bản thân cũng tự nếm thử, muốn biết suy nghĩ gì, vậy nên cũng xem sách xem, quan tâm mỗi lần vinh dự nhận được giải thưởng nào đó, lại lặng lẽ hãnh diện vì ...

   Nếu như nhất định phải hỏi đối với Tô Tiểu Đường, Phương Cảnh Thâm ở trong lòng có vị trí thế nào. Đó chính là vừa nhìn thấy món ăn ngon lập tức muốn chia sẻ cùng , nếu như ăn, so với bản thân ăn còn cảm thấy thỏa mãn hơn.

   ***   "Ha ha, Tô Tiểu Đường, ngờ nhiều năm như vậy rồi mà cậu vẫn còn nhớ Cảnh Thâm thích uống loại nước hiệu này!"

   Lúc Thư Điềm chuyện, Tô Tiểu Đường còn chưa kịp thu tay về, nghe vậy cả người bỗng nhiên trở nên đông cứng. Người nhiều như vậy, Thư Điềm biết tại sao lại chú ý đến mờ nhạt ngồi trong góc phòng là .

   Tô Tiểu Đường vẫn đặt cánh tay ở vị trí cũ, trước ánh mắt như hỏi tội của mọi người, gồm cả... Phương Cảnh Thâm. Loại cảm giác này giống như gian lận trong phòng thi bị bắt ngay tại trận.

   Nhưng mà, ác mộng của chỉ mới bắt đầu.

   Thư Điềm uống chút rượu, lời mang theo chút hơi men, "Thế nào? Mọi người cũng biết? Cảnh Thâm, phải em với rồi sao? Bạn cùng phòng của em là người hâm mộ nhất! Mọi sở thích của đều nắm trong lòng bàn tay, mỗi ngày ở trường học đều lặng lẽ quan tâm , có lần em thấy ấy mang ảnh chụp tham gia cuộc thi cất kỹ trong xấp tài liệu. Tớ nhớ Tiểu Đường và Cảnh Thâm học chung trường cấp ba, có lẽ lúc đó thích rồi phải ? phải trước đây khi biết hai người bọn tớ qua lại với nhau phải cậu đau lòng đắp chăn khóc cả buổi tối sao, làm trong lòng tớ rất lo lắng..."

   Đừng nữa, đừng nữa... Xin cậu đừng nữa...

   Lý Nhiên Nhiên sửng sốt hơn nửa ngày mới có phản ứng, cho rằng mình và Tô Tiểu Đường quá thân thuộc rồi, ngờ ấy đối với Phương Cảnh Thâm lại có tình cảm sâu đậm đến vậy.

   Trong khoảng thời gian ngắn, vẻ mặt mọi người đều tỏ ra khác thường, trong ánh mắt của họ, hành vi của Tô Tiểu Đường khác hành vi “biến thái” là bao.

   Nếu như Tô Tiểu Đường là mỹ nữ, đó là có phúc, nhưng nếu nàng mập mạp đáng chết thế nào? Đó chính là biến thái. thực chính là tàn khốc như vậy.

   Mọi người ai muốn ngăn cản Thư Điềm, trái lại còn mong chờ ra thêm cái gì đó có sức sát thương lớn hơn chút để giải trí.

   Thư Điềm liếc nhìn Tống Minh Huy, tiếp tục : "Tớ nhớ khi đó tớ hỏi Tiểu Đường có phải có hứng thú với Tống Minh Huy hay , Tiểu Đường có chắc như đinh đóng cột, ai ngờ lúc tớ và Cảnh Thâm quen nhau, ấy liền quay lưng quen người khác, ha ha..."

   Ý nghĩa sâu xa của hai chữ “ha ha” đó cần ai cũng biết.

   Lời này vừa ra, quả nhiên mọi người ồ lên, nhất là sắc mặt của Tống Minh Huy, càng ngày càng xanh mét.

   Cơ thể Tô Tiểu Đường run rẩy, cảm giác giống như phải chỉ bị lột sạch quần áo, kể cả da thịt người cũng bị người ở đây lột xuống từng lớp, từng lớp , toàn thân giống như đứng trong hầm băng, lạnh lẽo đến tận xương.

   Thấy biểu của Tô Tiểu Đường gần như ngây ngốc, ngực Lý Nhiên Nhiên tê rần, đứng bật dậy, "Thư Điềm đủ chưa!"

   "Thế nào? Tôi sai sao?" Thư Điềm cố ý nhìn Tô Tiểu Đường hỏi, "Tiểu Đường, chẳng lẽ là tớ hiểu lầm? Cậu thích Phương Cảnh Thâm?"

   Năm đó phòng ký túc xá của Tô Tiểu Đường, danh tiếng người đẹp của Thư Điềm và cái danh mập mạp của Tô Tiểu Đường nổi bật gần như ngang nhau, mọi người nhắc đến Thư Điềm cũng nhân tiện vui chút về Tiểu Đường.

   Tô Tiểu Đường béo vẫn cứ béo, đến mức xấu xí, nhưng ai bảo và Thư Điềm là bạn cùng phòng làm chi, hai thái cực đối lập, Thư Điềm là hoa hậu giảng đường, còn luôn bị mang ra làm trò cười.

   Khi đó tuy quan hệ giữa và Thư Điềm tính là quá thân thiết, nhưng cũng có động chạm gì nhau, thể nào ngờ rằng ngày hôm nay Thư Điềm lại đột nhiên đâm vào ngực mình nhát dao. Càng ngờ bí mật che giấu trong lòng bảy năm bị người khác phát ...

   Lý Nhiên Nhiên nghiến răng nghiến lợi, "Thích Phương Cảnh Thâm có gì kỳ lạ chứ! Tôi cũng thích ta! Phụ nữ ngồi đây có mấy người thích ta!"

   Thư Điềm cười: " như vậy, còn kích động như vậy làm gì?"

   Lý Nhiên Nhiên còn muốn lên tiếng, Tô Tiểu Đường đứng lên chạy nhanh ra ngoài.

   Tô Tiểu Đường cố gắng tự với mình, cần để ý, cần để ý, hôm nay Tống Minh Huy mang phụ nữ đến dằn mặt phải vẫn rất bình tĩnh đó sao?

   Thế nhưng, vì sao vừa nghĩ đến Phương Cảnh Thâm nghĩ là người thế nào, lồng ngực lại dâng lên luồng khí lạnh, sau cùng, còn cách nào ở lại nơi đó được nữa...

   Giây phút tông cửa chạy ra ngoài, loáng thoáng nghe được giọng trong trẻo nhưng lạnh lùng của Phương Cảnh Thâm ở phía sau, "Thư Điềm, hơi quá đáng rồi đó."

   Nước mắt Tô Tiểu Đường trào ra.

   ***   Tô Tiểu Đường đứng ngây người trong phòng rửa tay nửa tiếng đồng hồ mới tỉnh táo lại đôi chút.

   Sau ngày hôm nay, sợ là cũng mặt mũi xuất trước mặt tất cả bạn học nữa, nhất là Phương Cảnh Thâm.

   Suy nghĩ chút lại thể chịu đựng được vành mắt đỏ hoe, Tô Tiểu Đường vội vàng dùng nước lạnh vỗ vỗ mặt, vừa ra ngoài vừa cúi thấp đầu gửi tin nhắn cho Lý Nhiên Nhiên, với nàng tiếng rằng về trước.

   Gửi tin nhắn xong, ngẩng đầu lên, ngờ lại bắt gặp gương mặt mà lúc này muốn đối mặt nhất.

   Phương Cảnh Thâm đứng trong hành lang, ngón tay kẹp điếu thuốc, dường như đợi lâu rồi.

   Tô Tiểu Đường như bị người khác điểm huyệt đứng yên tại chỗ.

   Xấu hổ, vô cùng xấu hổ, kích động, e lệ, khẩn trương... Tất cả tâm tình bỗng chốc dồn hết lên mặt, Tô Tiểu Đường có cảm giác giờ phút này biểu cảm mặt thoạt nhìn trông như người điên.

   Mọi lời muốn dâng lên đến miệng lại chỉ ra được ba chữ: " xin lỗi..."

   thừa nhận làm mất thể diện, bị người tròn như cái bánh gato là thích...

   Phương Cảnh Thâm nhìn lúc như suy nghĩ gì đó, sau đó mở miệng hỏi: " thích tôi?"

   Mặt của Tô Tiểu Đường đỏ lên như bị lửa đốt, tuy là vô cùng khẩn trương, thế nhưng biết tại sao từ tận đáy lòng lại nổi lên cảm giác muốn bộc bạch mãnh liệt, muốn hết ham muốn trong lòng.

   "Đúng, tôi thích ." nghe được tiếng mình trả lời, kèm theo đó là tiếng trống ngực đập liên hồi.

   "Thích tôi điểm nào nhất?" Phương Cảnh Thâm dừng chút, giọng có vài phần mờ ảo, "Tướng mạo? Y thuật? Gia thế? Hay là..."

   Tròn bảy năm, cuối cùng cũng ra khỏi miệng, Tô Tiểu Đường khẩn trương đến mức có thể giây tiếp theo ngất , gấp gáp đến độ thốt ra: "... phải như vậy, liên quan tới những thứ này, cho dù biến thành con cún tôi cũng thích như thế!”

   Vừa dứt lời, gian trở nên lúng túng, trầm mặc.

   Phương Cảnh Thâm nhíu mày, lại như suy nghĩ gì đó, biểu cảm giây phút đó có chút khó hình dung.

   đúng là cách bày tỏ thể nào ngờ đến...

   Mà Tô Tiểu Đường 囧 thất vọng đến mức muốn “chết quách cho xong”, bất kể vì nguyên nhân gì, xin cho biến mất luôn ! Chết tiệt, rốt cuộc bậy cái gì thế a a a!

   "Xin lỗi xin lỗi, tôi phải chửi là chó... Tôi là nếu như... là... Tôi..."

   Tô Tiểu Đường muốn thêm lời nào.

   Vì sao lần nào ở trước mặt cũng bày ra bộ dạng giống như người bị bệnh thần kinh thế này!

   Phương Cảnh Thâm nhìn biểu đáng thương của “lông xù” tròn vo nào đó và gương mặt ửng hồng, biết tại sao lại nảy sinh loại cảm giác rung động, loại cảm giác rung động thoải mái như được xoa bóp...

   cũng làm gì thế này.

   Trong phút chốc gương mặt được ngón tay thon dài lành lạnh sờ vào, Tô Tiểu Đường nghe được thanh thình thịch vang lên...

   Hình như trái tim chịu được nữa sắp vỡ tan...

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 3 :


   Phương Cảnh Thâm kinh ngạc, đầu ngón tay tròn đầy nõn nà mang lại cảm giác tuyệt, theo bản năng lưu luyến vài giây, sau đó rút tay lại giống như chẳng có chuyện gì: “Bây giờ chuẩn bị về à?”.

   “Vâng” Tô Tiểu Đường gật đầu, nhanh chóng vứt bỏ những suy nghĩ mờ ám nên có kia.

   “Tôi đưa về”.

   “Hả? ? cần đâu” Tô Tiểu Đường vội vàng xua tay.

   thôi” Phương Cảnh Thâm để cho từ chối mà nhanh về phía trước.

   Tô Tiểu Đường hết cách, vội vàng đuổi theo : “Thịt Viên vẫn còn ở bên trong”.

   “Thịt Viên”.

   “Là cún của tôi”.

   “Tôi dẫn nó qua đây, ở đây chờ tôi”.

   Nhìn tấm lưng rắn rỏi của Phương Cảnh Thâm, trong lòng Tô Tiểu Đường có vô vàn cảm xúc. Tuy biết rằng chỉ xuất phát từ phong độ của người đàn ông, nhưng vẫn tránh được tim đập nhanh giống như bên trong đội nhạc điên cuồng chơi những bài rock nặng"

   Phương Cảnh Thâm rất nhanh ra.

   Nam thần nhất dẫn thú cưng của mình, hình ảnh như vậy… Lực sát thương quá lớn.

   Tối hôm nay, tỏ tình với nam thần, nam thần còn dắt cún của , bây giờ ngồi ghế phụ trong xe của nam thần.

   Tất cả những việc này giống như là giấc mơ.

   Tô Tiểu Đường hoàn toàn nghĩ đến, giây sau mộng đẹp liền biến thành ác mộng.

   Đột nhiên, ở phía trước có hai luồng ánh sáng chói mắt phóng tới, chiếc xe bánh mì màu trắng mất thăng bằng lao thẳng về phía bọn họ.

   Nổ “Bùm” tiếng, màu máu che khuất tầm mắt, hình ảnh cuối cùng ở trong đầu là Phương Cảnh Thâm dùng thân thể của chắn trước người

   ***   Khi Tô Tiểu Đường tỉnh lại nằm giường của bệnh viện, đầu quấn băng gạc, những nơi khác cơ thể thế mà bị thương.

   Trong phòng bệnh vài bạn học tới đây, Tô Tiểu Đường đỡ lấy cái đầu choáng váng ngồi dậy, cũng bất chấp xấu hổ cùng thể diện, tóm lấy Khương Hoa đứng gần mình nhất, hỏi: “Phương Cảnh Thâm đâu? Phương Cảnh Thâm ấy thế nào rồi?”.

   Thư Điềm vừa thấy lập tức phẫn nộ chỉ trích: “Tô Tiểu Đường, rốt cuộc cậu làm gì với Phương Cảnh Thâm? yên lành sao lại bị tai nạn giao thông? Vì sao ấy bị thương nặng như vậy, mà cậu ngay cả vết thương cũng có?”.

   “Liên quan gì tới Tiểu Đường? Là do chiếc xe bánh mì màu trắng nổ lốp mất thăng bằng mới đụng vào được ?” Lý Nhiên Nhiên vội vàng chạy sang che lại, sau đó hỏi thăm Tô Tiểu Đường: “Tiểu Đường cậu sao chứ? Có chỗ nào khỏe ?”.

   “Mình sao, Phương Cảnh Thâm rốt cuộc ấy sao rồi?”.

   Lý Nhiên Nhiên định chuyện bị Thư Điềm cắt ngang: “Nếu phải vì đưa ta về, Cảnh Thâm có bị tai nạn xe ?”.

   đúng là người lý lẽ! kích động như vậy, người biết còn tưởng là bạn của Phương Cảnh Thâm! Còn nữa, nếu đêm nay những lời xúc phạm Tiểu Đường, Phương Cảnh Thâm đưa Tiểu Đường về sao? Sao người là do làm hại!”.

   ...”.

   “Được rồi, được rồi, đừng có ầm ĩ nữa, mọi người bớt tranh cãi , ở đây là bệnh viện đó” Khương Hoa sang làm người hòa giải : “Phần đầu của Phương Cảnh Thâm bị chấn thương nặng, vừa làm phẫu thuật xong, tuy người vẫn ở trong phòng chăm sóc đặc biệt,. nhưng bác sĩ phẫu thuật rất thành công, nếu trong 24 giờ có biến chứng là có thể chuyển đến phòng bệnh bình thường...”.

   Bên trong khí rất nặng nề, người đàn ông mặc âu phục giày da vừa nghe điện thoại vừa tiến vào...

   “Tô tiểu thư tỉnh rồi, đúng lúc có việc tìm , con cún ở trong xe đó là của đúng ?”.

   “A! Vâng!” Tô Tiểu Đường vội vàng gật đầu, thiếu chút nữa là quên mất Thịt Viên rồi.

   “Lúc này nó ở cục cảnh sát đấy, người ta gọi qua nhận về” Người đàn ông .

   Dáng vẻ của người đàn ông này có vài phần giống Phương Cảnh Thâm, chẳng qua Phương Cảnh Thâm nhìn lạnh lùng dễ tiếp cận, nhưng người đàn ông này lại có dáng vẻ rất ôn hòa, cho dù thể , cũng làm cho người ta có cảm giác như cười...

   “Xin lỗi, cậu là...”.

   “Chào , tôi là em trai của Phương Cảnh Thâm, Phương Cảnh Xán”.

   “Chuyện hôm nay rất xin lỗi, tôi...”.

   Phương Cảnh Xán cắt ngang lời của : “Những chuyện xảy ra tôi biết hết rồi, phải lỗi của , Tô tiểu thư cần để trong lòng...”

   “Có cần tôi đưa đến đó ?” Phương Cảnh Xán rất phong độ hỏi.

   “A! cần cần, tôi tự là được rồi, chỉ là Phương Cảnh Thâm, ấy...”.

   “Bên này cần quan tâm, tôi sắp xếp ổn cả rồi, hơn nữa cho dù đợi ở đây cũng vô ích. Trở về nghỉ ngơi cho khỏe, có tin gì tôi thông báo cho đầu tiên” Phương Cảnh Xán mỉm cười an ủi, làm giảm bớt tâm trạng rất lo lắng của .

   “Cảm ơn, cảm ơn...” Tô Tiểu Đường cảm kích thôi, cúi người xuống sâu.

   ***   Tô Tiểu Đường vừa đến cửa cục cảnh sát chợt nghe thấy bên trong truyền đến tiếng chó sủa dữ dằn của Thịt Viên.

   “Thịt Viên” Tô Tiểu Đường vội vàng chạy tới.

   “Tô Tiểu Đường phải ? tới rồi, nhanh dẫn , náo loạn cả tiếng đồng hồ, lừa thế nào cũng được!” Cảnh sát trực ban vừa thấy hai mắt sáng rực lên như nhìn thấy ân nhân cứu mạng.

   “Thịt Viên, Thịt Viên, mày làm sao vậy? Có bị thương hay ?” Tô Tiểu Đường cảm thấy Thịt Viên có gì đó là lạ, trước kia cho dù ở cùng nó, nó cũng dữ dằn như thế, tại tới đây, nhưng nó vẫn cáu kỉnh bất an mà rống lên, dùng sức kéo dây xích chó ở trong tay chú cảnh sát.

   Tô Tiểu Đường nghĩ tới hẳn là nó bị vụ tai nạn xe làm cho hoảng sợ, lại nhìn thấy cổ nó bị siết đến nỗi rớt nhúm lông, vội vàng ngồi xổm xuống ôm đầu nó vào ngực, dùng tay nhàng vuốt ve đầu và sau lưng nó, nhàng an ủi.

   “Ngoan nào, đừng sợ, đừng sợ, sao rồi, sao nữa rồi ~ có chị ở đây”.

   Cái đầu xù lông vốn giãy dụa gào thét của Thịt Viên kề sát vào bộ ngực vì vội vàng chạy tới mà phập phồng lên xuống của Tô Tiểu Đường, nó bỗng nhiên liền ngoan ngoãn, bất động, cũng kêu la nữa.

   Tô Tiểu Đường thở phào hơi, thưởng cho nó nụ hôn kêu lên mặt : “Chúng ta về nhà thôi”.

   ***   Ngày hôm nay xảy ra rất nhiều chuyện, Tô Tiểu Đường mệt mỏi thôi. Nhưng Phương Cảnh Thâm sống chết còn chưa , làm sao có thể an tâm nghỉ ngơi, chỉ có thể ngừng qua lại trong phòng …

   Có khách hối thúc giao hàng, Tô Tiểu Đường thẳng câu: “Nam thần của chủ quán bị tai nạn xe hôn mê bất tỉnh, nam thần tỉnh buôn bán.” Sau đó đặt thông báo lên trang đầu của cửa hàng…

   Tâm trạng của Thịt Viên bình ổn trở lại, nhàn nhã tới lui ở trong phòng vòng, sau đó nhảy lên sofa, ngồi thẳng lên, ánh mắt sâu xa…

   Tô Tiểu Đường đổ thức ăn cho chó vào trong bát để Thịt Viên ăn.

   Thịt Viên thoáng nhìn qua, sau đó dùng chân lật đổ bát thức ăn cho chó!

   Tô Tiểu Đường tức giận trừng mắt nhìn nó liếc cái, cảnh cáo: “Tâm trạng của chị hôm nay tốt, tốt nhất mày đừng phát cáu với chị, coi chừng chị đánh mày đó!”.

   Tô Tiểu Đường chuẩn bị thức ăn cho chó lần nữa.

   Thịt Viên chút do dự đá bay thức ăn cho chó lần nữa.

   Tô Tiểu Đường nổi giận, vươn hai tay ra dùng sức xoa nắn khuôn mặt của Thịt Viên: “Muốn ăn hay , tùy mày!”.

   Tô Tiểu Đường rảnh để quan tâm tới chó, ngừng tới lui giống như được lên dây cót, căn bản dừng lại được.

   Thịt Viên rốt cuộc nhìn nổi nữa, thể chịu nổi mà “Gâu” tiếng.

   Vẻ mặt Tô Tiểu Đường như đưa đám bổ nhào vào người của Thịt Viên, ôm lấy cổ nó: “Làm sao bây giờ… Nếu ấy có chuyện gì làm sao đây… Sớm biết nếu có ngày như vậy, chị thà rằng chưa bao giờ thích ấy. Đâm chết chị luôn cho rồi, vì sao người nằm giường bệnh phải là chị! cần sinh cùng ngày cùng tháng, nhưng có thể chết cùng tháng cùng năm cũng được mà! Hôm nay là ngày khủng bố nhất trong cuộc đời của chị, nhưng cũng là ngày chị mày vui vẻ nhất, bảy năm qua đây là lần đầu tiên chị gần ấy như vậy, lần đầu tiên chuyện với ấy, còn ngồi xe của ấy, còn được thấy màn hùng cứu mỹ nhân! Được rồi, bỏ coi như chị chưa câu thứ hai từ dưới lên …”.

   Tô Tiểu Đường vừa vừa đâm đầu mình vào lưng ghế sofa, hôm nay chịu quá nhiều kích thích, sắp điên mất rồi.

   Nhưng chưa đụng tới, bị Thịt Viên cắn cổ áo kéo ra…

   Lúc này Tô Tiểu Đường mới nhớ tới đầu mình có có vết thương! Nhưng tâm tình của còn chưa phát tiết xong, vì thế lăn lông lốc sofa từ đầu này tới đầu kia, lại từ đầu kia mà lăn ngược trở lại…

   Dáng vẻ của Thịt Viên dường như còn gì để , có lẽ cảm khái đúng là nàng mập mạp nhanh nhẩu hoạt động liên tục…

   ***

   Tô Tiểu Đường cuối cùng cũng bình tĩnh lại, lặng lẽ gục đầu vào giữa hai cánh tay, nước mắt lẳng lặng chảy xuống, khuôn miệng vừa dè dặt vừa lưu luyến thốt ra cái tên mà trong lòng gọi vô số lần: “Phương Cảnh Thâm…”.

   lát sau, Tô Tiểu Đường cảm giác có gì đó vuốt mặt mình…

   Vừa thấy, là chân của Thịt viên…

   Sau đó, màn kinh người xảy ra…

   Thịt Viên nhảy xuống sofa, lại nhảy lên ghế dựa, bàn đặt laptop của Tô Tiểu Đường…

   máy vi tính mở giao diện về cửa hàng ăn nhanh của , cùng là khung chat…

   Sau đó, liền nhìn thấy chân của Thịt Viên lướt bàn phím gõ lạch cạch, gõ xong liền quay đầu “Gâu” tiếng với

   Tô Tiểu Đường nhìn hai mắt của Thịt Viên, thế nhưng có cảm giác ánh mắt của nó rất có tính người.

   Ví dụ như lúc này, ánh mắt của nó như muốn gọi mình qua xem chữ máy vi tính.

   Tô Tiểu Đường ôm đầy bụng nghi ngờ mà qua, sau đó liền nhìn thấy khung chat xuất hàng chữ: [Tôi là Phương Cảnh Thâm].

   Từ lòng bàn chân của Tô Tiểu Đường lan tỏa lên cảm giác ớn lạnh, cười gượng: “A, ha ha… Chữ này chị gõ lên lúc nào nhỉ, sao lại có ấn tượng gì thế này?”

   Đánh chết cũng tin hàng chữ vừa nãy là do Thịt Viên mới gõ lên!Suy nghĩ kỹ lại quá kinh khủng! Quả thực ngay cả nghĩ cũng dám nghĩ tới!

   Lúc này, Thịt Viên lại di chuyển, chân của nó lại bắt đầu gõ lên bàn phím…

   Vì thế tận mắt nhìn thấy nó gõ lên hàng chữ: [Tô Tiểu Đường! Tôi là Phương Cảnh Thâm!!].

   “Đủ rồi, rốt cuộc là do thằng khốn nào dạy mày! Ai mà đùa dai như vậy! hù chết người đó…”.

   Tô Tiểu Đường lung lay lảo đảo mà xoa trán.

   Tô Tiểu Đường lập tức ngất .

   ***   Lúc Tô Tiểu Đường tỉnh lại lần nữa là sáng hôm sau. nghĩ rằng tất cả những việc này đều là giấc mơ, nếu như nhìn đến văn bản WORD mở màn hình máy tính, còn có con cún ngồi chồm hỗm bên cạnh chờ tỉnh lại, ánh mắt nghiêm túc vừa bất đắc dĩ vừa lo lắng của con cún nhà .

   [Tô Tiểu Đường, tôi biết chuyện này rất vớ vẩn, đúng là thể tưởng tượng được! Biến thành cún tôi còn khó tin hơn ! Nhưng đây là ! Chuyện đúng là xảy ra! Những thứ này phải nằm mơ! Xin tin tưởng tôi! Bây giờ tôi chỉ có thể dựa vào ! Nếu tin, lúc tỉnh lại có thể dùng cách thức gì đó để kiểm tra tôi cũng được! Chỉ cần có thể làm cho tin sinh vật ở trước mặt là Phương Cảnh Thâm!]

   Dấu chấm than chiếm hết toàn bộ trang word, Tô Tiểu Đường nhìn mà thấy rợn người.

   Chương 4 :
   "Thịt Viên, Thịt Viên..."

   Thử gọi vài tiếng, bình thường nếu được gọi tên, Thịt Viên lập tức phe phẩy đuôi, nhưng lần này lại có chút phản ứng nào.

   Tô Tiểu Đường cắn môi, giọng run rẩy gọi cái tên đó: "Phương... Phương Cảnh Thâm?"

   "Thịt Viên" lập tức kêu tiếng, dường như muốn đáp lại.

   Cả người Tô Tiểu Đường run lên cái, " cộng bằng mấy?"

   "Thịt Viên" bất đắc dĩ "Gâu" "Gâu" hai tiếng, vừa nhìn có vẻ như được vui, tất nhiên là hài lòng vì đưa ra đề bài “thiếu muối” đến vậy.

   xem là chó sao? ràng là do tự bản thân bằng lòng để mang mình ra làm thí nghiệm mà!

   Làm sao bây giờ, muốn cắn !

   Thôi xong rồi, tại sao có thể có ý nghĩ như vậy, biến thành chó chứ!

   Tô Tiểu Đường ngừng lau mồ hôi lạnh túa ra trán, mang máy vi tính xách tay từ bàn xuống, cùng ngồi dưới đất với "Thịt Viên".

   Hít sâu hơi, mang máy vi tính đặt trước mặt con cún, nghiêm túc nhìn nó: "Được rồi, muốn kiểm tra giả? Vậy mày hãy đoán xem trong lòng chị lúc này nghĩ gì."

   nhớ Phương Cảnh Thâm từng nghiên cứu qua tâm lý học, quan trọng là câu hỏi mang tính chất ngẫu hứng này, tuyệt đối có khả năng được huấn luyện mà có.

   Chân mày của chú cún nào đó đảo qua đảo lại lúc, rất giống Phương Cảnh Thâm, sau đó nhanh chậm bắt đầu gõ lên bàn phím.

   Tô Tiểu Đường nín thở nhìn chằm chằm vào từng hành động của chú cún, thấy gõ ra đoạn văn bản ——[ nghĩ, nếu như nó là Phương Cảnh Thâm, hành động ngu ngốc của mình vừa rồi chẳng phải đều bị nó nhìn thấy hết rồi sao! Mình lại còn giày vò gương mặt ta! A a a muốn sống nữa, phải làm sao bây giờ!]

   Tô Tiểu Đường sửng sốt vài giây, sau đó cả khuôn mặt đỏ lên như mới vừa bị nước sôi tạt qua.

   Giọng điệu này giống như đúc! Bây giờ muốn sống nữa...

   Giờ phút này, thế giới quan của Tô Tiểu Đường hoàn toàn sụp đổ.

   ***   "Phương Cảnh Thâm, !" Tô Tiểu Đường có cảm giác muốn khóc, "Đều tại cái miệng quạ của tôi, cái gì mà dù có biến thành cún..."

   Thấy cuối cùng cũng tin mình, khuôn mặt cún của Phương Cảnh Thâm có vẻ nhõm hơn rất nhiều, dùng chân vỗ vỗ lên vai để thấy dễ chịu hơn.

   "Làm sao bây giờ?" Mạng sống của nam thần gặp nguy hiểm, thế nhưng nam thần biến thành cún, biết nên khóc hay nên cười.

   "Yên lặng theo dõi thay đổi, trước tiên là chờ ngày, nếu như vẫn còn trong hình dạng này, ngày mai mang tôi đến bệnh viện. Tôi muốn tìm cơ thể của mình."

   Chân cún của Phương Cảnh Thâm chầm chậm gõ chữ, nhưng do thói quen nên chữ gõ ra với tốc độ rất nhanh, hơn nữa còn dùng cả năm móng, ngay cả cũng thể gõ chữ đều cả năm ngón được.

   Nhìn vào màn hình, cho dù lâm vào bất cứ tình huống thế nào vẫn điềm tĩnh sắp xếp mọi chuyện, cho dù thứ ngồi trước mặt con cún béo tròn, Tô Tiểu Đường vẫn cảm thấy an tâm vô cùng.

   nhớ trước kia Phương Cảnh Thâm từng "Bây giờ người mà tôi có thể nhờ cậy chỉ có ", lập tức cảm thấy trách nhiệm này lớn lao.

   phải phấn chấn lên mới được!

   Tô Tiểu Đường nhanh nhẹn đứng lên, "Từ tối hôm qua đến giờ vẫn chưa ăn gì, nhất định là đói bụng rồi phải , tôi chuẩn bị bữa sáng cho !"

   Đôi mắt cún của Phương Cảnh Thâm yếu ớt nhìn .

   Tô Tiểu Đường ho tiếng, " phải là thức ăn cho chó."

   ***

   Tô Tiểu Đường là người thích ăn hàng, hơn nữa còn là người thích ăn hàng có đẳng cấp, nấu ăn rất giỏi. Mỗi ngày nguyên liệu nấu ăn trong tủ lạnh đều phong phú, dụng cụ làm bếp trong phòng bếp của cũng đầy đủ cả.

   Tô Tiểu Đường mang chân giò hun khói, cà rốt, ngô, thịt bò viên cắt thành miếng rồi nấu chung với gạo nếp, sau đó dùng lòng đỏ trứng làm da bọc bên ngoài, cắt thành từng miếng tròn trịa, kích thước vừa đủ để bỏ vào miệng.

   Làm xong sau đó trang trí lên cái mâm , lại ép thêm ly nước cà chua tươi mát, lo uống tiện vì thế đựng nó trong cái bát.

   Phương Cảnh Thâm ăn xong rất hài lòng, sau đó ngáp cái.

   "Có phải cả đêm qua có ngủ hay ?" Tô Tiểu Đường lo lắng hỏi.

   Xảy ra chuyện này, làm sao có thể ngủ được.

   "Có muốn ngủ chút ?" Tô Tiểu Đường thử thăm dò.

   Phương Cảnh Thâm gật đầu.

   Thế nhưng, ngủ ở đâu bây giờ? Cũng thể để ngủ trong ổ chó được!

   " chờ chút, tôi trải chăn và ga giường, hôm qua mới mang ra phơi nắng, vì vội quá, mang vào rồi bỏ giường vẫn chưa kịp trải ra..." Tô Tiểu Đường vừa vừa mang ga giường ra trải.

   Nhắc đến chiếc giường lớn hai mét này, xem như là món hàng xa xỉ phẩm duy nhất trong nhà, tốn của hơn vạn, đổi lại được cảm giác thoải mái dễ chịu.

   Lý Nhiên Nhiên luôn đối xử với bản thân tốt, ra rất quan tâm đến chất lượng cuộc sống, chỉ là khái niệm chất lượng cuộc sống của với những khác giống nhau mà thôi, muốn vẻ đẹp tự nhiên phải trả giá rất lớn, nhưng đối với sống làm sao thoải mái nhất là được.

   Phương Cảnh Thâm nhìn chiếc giường, hề động đậy.

   "Sao thế?" Tô Tiểu Đường có chút khẩn trương, biết Phương Cảnh Thâm thích sạch , " rất sạch , hay là tôi đổi chiếc giường mới cho ?"

   Khuôn mặt cún của Phương Cảnh Thâm thoạt nhìn rất bối rối.

   bẩn thỉu như vậy sao có thể lên giường ngủ được, do dự biết có nên nhờ tắm rửa cho mình hay .

   Thế nhưng lại nhớ trước đó Thịt Viên được rất nhiều người sờ qua. Dù sao bây giờ cũng là con chó, cứ ngủ như vậy sao được?

   Phương Cảnh Thâm nhảy lên cái ghế, gõ vài chữ ——[Giúp tôi tắm]

   Tô Tiểu Đường: "..."

   ***   Trong phòng tắm.

   Tô Tiểu Đường chuyên tâm chà xà phòng cho Phương Cảnh Thâm, bọt xà phòng càng ngày càng nhiều bao lấy cả người Phương Cảnh Thâm.

   "Nhắm mắt lại."

   "Nhấc chân lên chút."

   "Đưa chân khác."

   Phương Cảnh Thâm phối hợp làm theo lời của , híp mắt, xem ra được phục vụ rất thoải mái.

   Tô Tiểu Đường lật lỗ tai của lên, cẩn thận cọ rửa, bên tai Phương Cảnh Thâm run lên, có chút mẫn cảm.

   Sợ xấu hổ, Tô Tiểu Đường chủ yếu chỉ chà lông cho , chỗ khác chỉ xối qua nước lạnh, tắm tổng cộng hai lần, sau đó cẩn thận rửa lại sạch .

   Mẹ kiếp, ra người bối rối nhất phải là sao? Cũng có ngày, có thể sờ khắp cơ thể của nam thần, từ xuống dưới đều sờ lần! Tuy rằng hai chữ "Nam thần" phải để trong dấu ngoặc kép.

   Sau cùng, Tô Tiểu Đường nhìn , suy nghĩ chút, đề nghị, "Tắm xong rồi, có muốn vẫy lông chút ? Làm như vậy tương đối nhanh!"

   Phương Cảnh Thâm trầm mặc hai giây, gật đầu.

   Tô Tiểu Đường vội vàng đứng xa ra, chờ Phương Cảnh Thâm vẫy lông xong rồi mới dùng khăn lau lại lượt, sau đó mở máy sấy sấy khô cho .

   Tô Tiểu Đường thích nhất là nhìn bộ lông xù của Thịt Viên sau khi tắm rửa xong, mỗi lần như thế đều mang ra giày vò mấy cái.

   tại chỉ có thể ngứa ngáy để trong lòng, chịu khó nín nhịn.

   Đánh chết cũng dám chà đạp nam thần.

   ***   Phương Cảnh Thâm tắm rửa xong vô cùng sảng khoái chạy về phía giường, trước khi lên giường còn nhấc chân lên ý bảo lau qua thêm lượt.

   Có lẽ chăn bông vừa mới phơi nắng xong nên có cảm giác vô cùng mềm mại, hơi thở ngập tràn mùi nắng mai và mùi nước tẩy quần áo thơm mát. Phương Cảnh Thâm lâu lắm được ngủ, lại vừa mới trải qua trận lo lắng quá độ, vừa vùi vào chăn mệt mỏi rã rời.

   " ngủ giấc , tôi ra ngoài mua ít đồ."

   Phương Cảnh Thâm vừa muốn ngủ lập tức ngóc đầu dậy. muốn ra ngoài? phát ở đây, có cảm giác an toàn.

   "Tôi về nhanh thôi, đầu giường có điện thoại, nếu có chuyện gì lập tức gọi cho tôi, đúng rồi, biết số điện thoại của tôi..." Tô Tiểu Đường ghi số điện thoại vào tờ giấy tiện lợi rồi dán lên điện thoại.

   Lúc này Phương Cảnh Thâm mới nằm lại xuống giường.

   ***   Lúc Tô Tiểu Đường xách theo túi lớn túi trở về là buổi trưa.

   Xa xa Phương Cảnh Thâm chợt nghe thấy tiếng bước chân của , lỗ tai run cái nhảy xuống giường. giấc ngủ mấy giờ đồng hồ cũng đủ để hồi phục tinh lực.

   " tỉnh rồi à, ngủ thêm chút nữa sao?" Tô Tiểu Đường lấy ra cái IPAD, được có thể gõ chữ vào đây, "Cái này cho dùng, lúc chuyện thuận tiện hơn. Được rồi, tôi có mua vài bộ đồ dành cho cún, muốn mặc ?"

   Phương Cảnh Thâm trầm mặc trong chốc lát, sau đó gật đầu.

   Vì vậy Tô Tiểu Đường giúp mang quần áo mặc vào.

   Nhìn qua... trông mập mạp.

   Haiz, động vật cũng giống như chồng vậy, mặc quần áo cũng phải chọn size cho phù hợp với dáng người.

   Phương Cảnh Thâm lắc lư thân thể, duỗi chân ra, sau đó gõ lên IPAD: [Giúp tôi cởi ra]

   "A... có cảm giác thoải mái sao? Thịt Viên cũng thích tôi mặc cho nó những thứ này!" Tô Tiểu Đường thể làm gì khác hơn là lại giúp cởi ra.

   Ý nghĩ muốn đùa kiểu này quả quá khó chấp nhận, mỗi lần nó tình nguyện cũng làm cho bị trầy tay (bị móng vuốt cào).

   Trừ thứ đó ra Tô Tiểu Đường còn mua khăn lông, bàn chải đánh răng mới và ít đồ dùng hàng ngày.

   Chỉ chốc lát sau có người gõ cửa, kotatsu (chiếc bàn lò sưởi) và tatami (nệm trải sàn) vừa mới mua được mang đến. Đều là đồ gia dụng kiểu Nhật, rất thấp, như vậy cần lúc nào cũng phải nhảy từ giường xuống.

   biết đến lúc nào mới quay lại hình dáng ban đầu được, có thể là ngày mai, cũng có thể giây sau... Nhưng vẫn mua. Những chuyện kích động vì mà muốn làm thể nào khống chế được.

   ***   Đến buổi tối, Tô Tiểu Đường hầu hạ người nào đó đánh răng, lại nhúng nửa cái khăn ướt lau qua mặt lần, sau cùng vô cùng cung kính ôm đến bên giường.

   chuẩn bị xoay người rời , ống tay áo bị cái chân trước đè xuống, phía sau truyền đến giọng nam ràng: [ đâu.]

   Người biến thành cún là lạ, cún còn biết mở miệng chuyện? Phương Cảnh Thâm biến thành cún, sau này có khi nào lại biến thành tinh ? Thế giới này còn có chuyện gì hoang đường hơn nữa đây?

   Tô Tiểu Đường sợ đến mặt còn giọt máu, lúc lâu mới dám xoay người, sau đó mới phát bản thân sợ chuyện đâu, chỉ là do Phương Cảnh Thâm dùng phần mềm (software) gõ chữ lại có thể phát ra tiếng IPAD mà thôi...

   "Tôi ra sofa ở phòng khách ngủ."

   [Tôi .] Phương Cảnh Thâm "" .

   Tô Tiểu Đường vừa nghe xong vội vàng xua tay, " nên nên, sao có thể để ngủ ở sofa, sofa cứng như thế, hơn nữa phòng khách có điều hòa..."

   [ tại tôi chỉ là con cún.]

   Bởi vì câu này... Tô Tiểu Đường ho khan cái, "Nhưng linh hồn của phải, sao tôi có thể đối xử với như cún được, hơn nữa đây chỉ là tạm thời, nhất định trở lại hình dáng ban đầu nhanh thôi..."

   [Tô Tiểu Đường, có nghĩ đến chưa, có thể cả đời này tôi mãi như vậy.]

   Phản ứng đầu tiên trong đầu Tô Tiểu Đường chính là "Tôi đây chăm sóc cả đời", nhưng bởi vì cái miệng biết lựa lời của mà phải nhận lấy hình phạt hết sức thảm khốc, phải mang những lời này ép ngược trở lại.

   Tuy rằng Phương Cảnh Thâm bây giờ mang hình dáng của chú cún, nhưng dù sao linh hồn cũng là của người đàn ông, thể nào để phụ nữ ngủ sofa, còn bản thân lại ngủ giường.

   Sau cùng Tô Tiểu Đường đành phải xếp chiếc giường trong phòng ngủ lại thành hai lớp, tạm thời để ít chăn đệm xuống đất cho Phương Cảnh Thâm ngủ tạm đêm.

   Để nam thần ngủ đất khiến cho mất ngủ cả đêm, hai ba giờ sáng núp trong chăn sờ soạng tìm kiếm chiếc điện thoại di động đặt trong ổ chó, à , là sofa.

   Cái sofa này trông qua có vẻ rất tốt, thế nhưng nằm chung ổ với Thịt Viên nhìn thế nào cũng thấy giống nó thế này? nên nên, nhìn những thứ khác, nhìn tới nhìn lui xem có xứng với nam thần hay , muốn mua thêm chiếc giường, thế nhưng thể đặt vào trong nhà được.

   "Tôi , nam thần sao có thể ngủ ở nơi tầm thường thế này được, được, thế này cũng được, là buồn..."

   nắm tóc, nệm bên cạnh đột nhiên lệch về bên, lõm xuống, cả chiếc giường đều rung động, Tô Tiểu Đường quay đầu nhìn lại, liền thấy Phương Cảnh Thâm biết tỉnh từ lúc nào, còn nhảy lên giường, dùng đôi mắt xanh đen nhìn mình.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 5 :


   Vẻ mặt Tô Tiểu Đường tỏ ra áy náy, "Xin lỗi, có phải tôi làm phiền giấc ngủ của ?"

   Phương Cảnh Thâm dùng mõm ngậm lấy IPAD rồi đưa đến trước chân , bước gần lại nhìn, màn hình là cái ghế bành, cái ổ tròn trịa, thoạt nhìn rất mềm rất thoải mái, hoa văn hình quả dâu tây màu hồng.

   "A, bảo tôi mua cái này?" có chút khó hiểu hỏi.

   Phương Cảnh Thâm gật đầu, sau đó mang cái dáng béo tròn nhảy xuống đất tiếp tục ngủ.

   Tuy rằng hiểu tại sao Phương Cảnh Thâm lựa chọn như vậy...phong cách của con , nhưng nếu là thứ chọn, cũng đỡ phải suy nghĩ nhiều.

   Tô Tiểu Đường lên mạng đặt hàng, cuối cùng cũng có thể yên tâm ngủ.

   Ngày hôm sau, lúc Tô Tiểu Đường nhắc đến việc mua chiếc Audi ở cửa hàng 4S*, rốt cục Phương Cảnh Thâm nhịn được nữa.

   * Cửa hàng 4S: loại hình thức kinh doanh đặc biệt của các salon ô tô, bao gồm: sửa chữa và bán hàng (sale), linh kiện (Sparepart), phục vụ sau bán hàng (service), thông tin phản hồi (survey).

   [ muốn “bao nuôi” tôi sao? ]

   Tô Tiểu Đường vô cùng sợ hãi, gương mặt lúc đỏ lúc trắng, ", phải... Tôi... Tôi định mua xe lâu rồi, cái IPAD hôm qua cũng là chuẩn bị tiền mua từ trước, chỉ là lười ra khỏi nhà, hôm qua đúng lúc thuận đường nên mua luôn, sau đó mới đưa cho dùng tạm, đồ dùng kiểu Nhật và những thứ khác cũng là những vật dụng mà tôi ưa thích, nhất là cái kotatsu, rất thích hợp với người lười biếng suốt ngày ở nhà như tôi..."

   Trong bảy năm qua, đều chỉ có thể đứng trong bóng tối, ở xa xa nhìn . biết tình cảm của đối với chẳng có bất kỳ ý nghĩa gì, cũng có nghĩa vụ phải đáp trả lại tình thầm lặng của , đến chết sống lại, thế nhưng lại chưa bao giờ vì mà làm chuyện gì? có gì cả...

   vất vả mới có cơ hội như vậy, chỉ hận thể mang tất cả những thứ của mình lấy ra cho ...

   chỉ xem mỗi giây phút ở cạnh đều là giây phút cuối cùng thế thôi.

   "Còn cái sofa kia ra để cho bản thân tôi dùng mà thôi... Những thứ này cũng chỉ là... Chỉ là đúng dịp mà thôi, tôi có ý gì khác, đừng bao giờ hiểu lầm..."

   Chuyện này hoàn toàn đúng là “ đánh khai, càng tô càng đen”, Tô Tiểu Đường càng thanh càng , sau cùng giải thích nổi nữa, hít sâu hơi, sau đó chăm chú nhìn như hạ quyết tâm, " yên tâm, tôi nghĩ thông suốt rồi, bây giờ tôi còn thích nữa, làm những chuyện này là bởi vì trong lòng cảm thấy hỗ thẹn muốn bù đắp cho mà thôi, dù sao biến thành như vậy cũng có phần liên quan đến tôi."

   cũng hy vọng bị Phương Cảnh Thâm hiểu lầm rằng mình biến thái, ngay cả khi biến thành cún cũng buông tha hay gì gì đó, điên cuồng mất lý trí.

   Phương Cảnh Thâm ra câu đó chỉ là do thuận miệng nên đùa tí thôi, ngờ khiến phản ứng mạnh đến vậy, thậm chí ngay lập tức thích mình như vậy, ràng lâu trước đó từng "Thích", thích sao... biết tại sao, trong lòng lại có cảm giác khó chịu giải thích được, nhưng biểu ra mặt, đương nhiên, vì bây giờ trong hình dạng cún nên muốn biểu tâm tình giấu tận đáy lòng ra mặt cũng khó mà làm được.

   ***   Tô Tiểu Đường trực tiếp lái xe từ cửa hàng 4S đến bệnh viện. Vì bệnh viện cho dắt thú cưng vào, vậy nên lén cửa sau như kế hoạch định sẵn trước đó, tốt khi trước đây Phương Cảnh Thâm làm việc ở nơi này, rất quen thuộc với nơi đây.

   Phương Cảnh Thâm nhìn chính mình nằm giường bệnh, trong lòng nhiều cảm xúc xen vào nhau, thể nào ngờ được chuyện phản nhân loại, phản khoa học này lại xảy ra với mình.

   Máy móc, thiết bị đặt bên giường bệnh thể mọi chỉ số sinh lí của đều rất bình thường, đến gần cơ thể của bản thân, có bất cứ cảm nhận gì về việc linh hồn trở lại thân thể, nếu linh hồn của chính mình nhập vào thân xác của con cún này, vậy linh hồn của con cún lưu lạc đến nơi nào rồi? Lẽ nào trong thân thể của mình?

   May là mình bây giờ vẫn hôn mê bất tỉnh, nếu phải vậy, chuyện cún nhập vào thân bị mang ra làm trò cười hoặc bị là người bệnh thần kinh có thể bị đưa vào bệnh viện tâm thần .

   Đời này thuận buồm xuôi gió rất ít khi gặp phải trở ngại, lại ngờ rằng sinh mệnh lại bị quả bom nguyên tử giáng xuống, hủy diệt cả mạng sống của , càng nghĩ càng cảm thấy cuộc sống người (chó) hết hy vọng...

   "Phương Cảnh Thâm, đừng cứ mãi để chuyện này trong lòng, chờ thời gian, chúng ta hãy chờ thời gian được ? Nếu có thể quay trở lại, nhanh chóng trở lại được thôi, sau này mỗi ngày chúng ta đều đến thử lần..."

   Chân tay Tô Tiểu Đường luống cuống an ủi , biết mình vậy quá tàn nhẫn, trước mắt trở nên nhợt nhạt, vô lực, hận thể biến mình thành cún để chăm sóc .

   Phương Cảnh Thâm lắc đầu ý muốn với rằng mình sao, sau đó xoay người bước chân rời khỏi, bóng lưng béo tròn để lộ ra vài phần hiu quạnh.

   ra khỏi phòng bệnh, Tô Tiểu Đường thấy bóng người quen thuộc từ phía trước về hướng này.

   "Phương tiên sinh..."

   Phương Cảnh Xán thấy , trong con ngươi lên tia sáng lạ thường, "Là bạn Tô phải , đến đây xem trai tôi?"

   "Ừ." Tô Tiểu Đường gật đầu.

   Phương Cảnh Xán cười híp mắt cúi đầu nhìn Thịt Viên đứng bên cạnh Tô Tiểu Đường, "Ôi? Đây là... Có phải con cún hôm đó ?"

   "À... Đúng vậy, xin lỗi, vì nó quá ồn ào, lo lắng nếu để nó ở nhà mình, vậy nên tôi mới mang nó theo..."

   Phương Cảnh Xán vén tay áo lên sờ phần thịt mặt nó, vừa vân vê vừa hưng phấn : "Ôi chao đáng chết mất, tôi cũng rất thích nuôi cún, chỉ tiếc bình thường bận quá có thời gian để nuôi..."

   Vẻ mặt Tô Tiểu Đường co quắp nhìn Phương Cảnh Thâm bị em trai mình dùng “móng vuốt” vuốt ve.

   dưới toàn thân của Phương Cảnh Thâm hết lần này đến lần khác đều bị sờ mó, rốt cục thể nhịn được nữa cố gắng thoát khỏi bàn tay của Phương Cảnh Xán, nhe răng gầm gừ với cậu ta, đáng tiếc Phương Cảnh Xán hoàn toàn hề tỏ ra kiêng dè gì với hành động này của nó, trái lại cười càng vui vẻ hơn, bởi vì biểu cảm vốn có lực sát thương đó lại do con chó xù như Thịt Viên thể , hoàn toàn bị phản tác dụng.

   Tô Tiểu Đường nhanh chóng tiến lên giải vây, mang Phương Cảnh Thâm bảo vệ ở phía sau, "Cậu đừng trêu chọc nó, tính tình của tên nhóc này rất thất thường, cắn cậu hay lắm đâu..."

   Nhìn lông cún của Phương Cảnh Thâm bị vân vê đến bù xù thảm thương nỡ nhìn, Tô Tiểu Đường dở khóc dở cười, trai mình bị hôn mê nằm giường bệnh thế kia, cậu ta còn có tâm trạng ghẹo cún.

   Phương Cảnh Thâm rất ít khi kể chuyện gia đình, cho đến bây giờ cũng biết còn có cậu em trai, vậy nên biết cậu em trai này ngày thường quan hệ với thế nào, trông có vẻ cũng quan tâm lắm.

   "Phương Cảnh Thâm lúc nào mới có thể tỉnh lại? Bác sĩ thế nào?" Vẻ mặt Tô Tiểu Đường tỏ ra lo lắng.

   Phương Cảnh Xán trả lời, đột nhiên hỏi ngược lại: " ăn gì chưa?"

   Tô Tiểu Đường ngẩn người, "Hả, vẫn chưa, sao thế?"

   "Tôi cũng vậy, đúng lúc hay là cùng nhau ăn cơm tối , chúng ta vừa ăn vừa chuyện." Phương Cảnh Xán đề nghị.

   Bởi vì liên quan đến Phương Cảnh Thâm, Tô Tiểu Đường nghĩ nhiều đồng ý ngay, ống quần chợt bị cái chân kéo lại, mới nhớ đến còn có Phương Cảnh Thâm.

   đợi mở miệng, Phương Cảnh Xán liền cười : "Chúng ta tìm quán ăn ven đường nào đó ăn tạm chút gì , mang theo nó cũng sao."

   Phương Cảnh Thâm để IPAD trong túi xách của Tô Tiểu Đường, lúc này chắc chắn thế lấy ra để "", chỉ có thể tình nguyện mà cùng .

   Phương Cảnh Xán vừa vừa hỏi: " đeo vòng cổ cho nó, dắt nó có vấn đề gì chứ? Husky nếu như điên lên chạy mất thể nào tìm lại được..."

   Tô Tiểu Đường ho tiếng, " sao, nó rất ngoan."

   Phương Cảnh Xán vừa nhìn, đúng là, con vật béo tròn này lúc nào cũng theo sát, giữ đúng khoảng cách với Tô Tiểu Đường, nhìn chớp mắt, mực theo, hoàn toàn giống mấy con cún khác hay nhìn quanh quẩn “trêu hoa ghẹo nguyệt”, ngửi bên trái cái, lại nhìn bên phải cái.

   "Dạy dỗ tốt!" Phương Cảnh Xán tấm tắc khen tiếng, "Được rồi, vẫn còn chưa hỏi tên nó là gì."

   "Thịt Viên."

   "Ha, cái tên tệ." Phương Cảnh Xán vừa vừa muốn xoa đầu nó, kết quả cái cổ bạn cún nào đó lắc cái né tránh, còn vẻ mặt vô cảm chủ động tránh xa cậu ta thêm vài bước.

   Nhìn gương mặt Thịt Viên ghét bỏ mình chút che giấu, Phương Cảnh Xán cười mỉa mai thu tay về, "Xem ra là bị ghét rồi, đáng thương mà... Nhưng con cún nhà có cá tính, bình thường tôi rất có duyên với cún, đây là lần đầu tiên có con cún đối xử với tôi lạnh lùng như vậy..."

   Phương Cảnh Xán có chút đáng thương, tiếc nuối thở dài.

   Tô Tiểu Đường vuốt ve lại đám lông đỉnh đầu của Phương Cảnh Thâm vừa bị sờ mó ở bệnh viện, thầm than: Đó là dĩ nhiên, ấy vốn dĩ đâu phải là cún đâu.

   ***   Hai người tìm được quán ăn ở gần bệnh viện.

   Tô Tiểu Đường có chút do dự liếc nhìn vẻ bề ngoài cũ nát cùng với bàn ghế đầy dầu mỡ, " xác định chúng ta ăn ở đây?"

   "Thế nào? thích?"

   "Ngược lại, tôi sao, chẳng qua là cảm thấy cậu...có thể ăn ở quán ăn bình thường thế này sao?" Tô Tiểu Đường nhìn bộ âu phục đắt tiền người cậu ta.

   " đừng nhìn tôi như vậy, ra tôi được nuôi dưỡng rất tốt, đâu có được nuông chiều giống ta, cũng đừng mang tôi ra so sánh với ta." Phương Cảnh Xán hề ngại ngùng ngồi xuống, chưa chịu ngừng tiếp tục , "Tôi với rồi, người đó trang hoàng nhà cửa giống như ở nhà tang lễ ấy, cái gì cũng là màu trắng, có chút bụi chịu nổi, nếu tôi vô ý ngồi giường ta lúc, ta có thể mang cả chiếc giường vứt . Bản thân biến thái còn chưa , còn buộc tôi ngày nào cũng phải khử trùng rồi mới được bước vào nhà, nếu phải ta kết hôn rồi mới được rời khỏi nhà tôi bỏ từ lâu rồi, còn chưa biết đâu, mấy hôm nay ta ở nhà khiến tôi cảm thấy như vừa được sống lại..."

   Tô Tiểu Đường vô thức liếc mắt nhìn Phương Cảnh Thâm cái, quả nhiên thấy đôi mắt xanh đen của nhìn Phương Cảnh Xán chuyện lưu loát hề chớp mắt, con ngươi sâu thẳm tỏa ra ánh sáng lạnh toát. bắt đầu hối hận việc mình nhận lời ăn cơm với cậu ta, có cảm giác nếu Phương Cảnh Xán cứ tiếp tục thao thao bất tuyệt thế này, tình em giữa hai người bọn họ chấm dứt tại đây.

   Phải gì đó ngăn Phương Cảnh Xán tiếp tục đề cập đến vấn đề nhạy cảm thế này, Tô Tiểu Đường nghĩ vậy, nhanh chóng cắt lời cậu ta: "Hi hi, vậy cậu nhanh kết hôn , đúng rồi, cậu bao nhiêu tuổi? Chắc là hơn Phương Cảnh Thâm vài tuổi nhỉ?"

   " hơn ba tuổi." Phương Cảnh Xán xong thở dài, " nghĩ tôi muốn sao? Vừa qua tuổi kết hôn theo luật định là tôi bắt đầu tìm nữ thần của mình để “giải cứu”... Thế nhưng... haiz..."

   "Thế nào? gặp được người mình thích sao?"

   "Kỳ thực... Sở thích của tôi có hơi khác so với những người còn lại..." tuổi tác cùng vẻ bề ngoài đẹp trai của Phương Cảnh Xán thích hợp với dáng vẻ bi thương thế này.

   Nghe cậu ta câu này Tô Tiểu Đường dường như nghe cái miệng cún của Phương Cảnh Thâm khẽ grừ tiếng.

   Chương 6 :   "Haiz, tóm lại là lời khó hết." Trong lúc bị lòng hiếu kỳ dẫn dắt, Phương Cảnh Xán lại lắc đầu chấm dứt đề tài câu chuyện, Tô Tiểu Đường cũng tiện hỏi nhiều nữa.

   Hai người gọi nồi lẩu thịt bò, Tô Tiểu Đường chưa kịp ăn gì, vội vàng gọi ông chủ làm bát cơm, sau đó để xuống trước mặt Phương Cảnh Thâm thăm dò, Phương Cảnh Thâm chỉ liếc mắt cái, hề động đến. Quả nhiên là ăn quen. Buộc lòng phải để thiệt thòi lúc rồi, về nhà tự làm cho sau vậy.

   Lúc Tô Tiểu Đường hoàn hồn thức ăn trong bát của chất cao như núi, Phương Cảnh Xán nhiệt tình tự mình gắp thức ăn bỏ vào bát cho .

   "Đủ rồi đủ rồi... Tôi ăn hết được nhiều như vậy đâu..." Tô Tiểu Đường vội vàng ngăn cậu ta lại.

   Phương Cảnh Xán tỏ vẻ đồng tình: "Sao vậy được! Với dáng người của phải nên ăn nhiều chút mới đủ no sao?"

   "Hic..."

   Phương Cảnh Xán thấy hiểu lầm, vội vàng giải thích, "Ý của tôi là con có sức khỏe vẫn là tốt nhất, vậy nên muốn ăn cái gì ăn , tôi ghét nhất là thấy người khác giảm cân, thử xem ăn bao nhiêu thức ăn mới được dáng vóc như vậy để giảm đáng tiếc lắm, đúng ?"

   "..." Tô Tiểu Đường hoàn toàn biết nên gì nữa, "Khụ, quan niệm của Phương tiên sinh, giống người thường."

   "Đừng cứ gọi Phương tiên sinh, gặp nhau nhiều lần rồi, gọi A Xán ~" Phương Cảnh Xán xong cười to, hai cái răng khểnh như như .

   "Được rồi, A Xán... Tình hình của trai cậu thế nào rồi? Phẫu thuật rất thành công nhưng sao bây giờ vẫn chưa tỉnh lại?" Tô Tiểu Đường khó khăn quay lại vấn đề chính.

   Phương Cảnh Xán trầm ngâm : "Dù sao nơi bị thương cũng là phần đầu, nguyên nhân khiến ấy vẫn hôn mê có rất nhiều, chuyện nên làm đều làm cả rồi, cho dù là bác sĩ cũng làm được gì, bây giờ việc có thể làm chỉ là tiếp tục chờ."

   Tâm tình của Tô Tiểu Đường trở nên nặng nề, liếc mắt nhìn Phương Cảnh Thâm ngồi ngay ngắn bên cạnh mình, "Chẳng lẽ trở thành người thực vật cả đời sao..."

   " loại trừ khả năng này."

   "Cha mẹ cậu có biết ?" Hình như chưa bao giờ thấy họ xuất ...

   "Bọn họ đều ở nước ngoài, cha tôi biết rồi, nhưng ngày kia mới có thể quay về được, nhưng vẫn còn giấu mẹ tôi, tim bà ấy tốt, sợ bà bị kích động." Phương Cảnh Xán trả lời.

   "Như vậy..."

   "Đừng quá lo lắng, chuyện tôi vừa chỉ là khả năng xấu nhất có thể xảy ra mà thôi, tình hình sức khỏe của ấy rất ổn định, chừng ngày mai tỉnh lại!" Phương Cảnh Xán vỗ vỗ bả vai của an ủi.

   Tô Tiểu Đường hít sâu hơi, gật đầu.

   Lúc hai người thảo luận về bệnh tình của Phương Cảnh Thâm, Tô Tiểu Đường thoáng nhìn trước mặt Phương Cảnh Thâm, biết từ lúc nào có thêm vài cục xương...

   Bắt lấy, "Vèo ——" tiếng, lại cục xương từ phía đối diện ném tới, trực tiếp đập trúng đầu của Phương Cảnh Thâm, sau đó lăn dọc theo lông mao rớt xuống đất, để lại mảng dầu mỡ bộ lông...

   Phương Cảnh Thâm quay đầu hờ hững nhìn khúc xương vừa được ném qua, sau đó lại ngồi ngay ngắn trở lại.

   biết là do ai khởi xướng việc này, khách trong cửa hàng thấy con chó mập mạp này đùa rất vui, đều ném xương cho nó chơi, cũng ít người lấy điện thoại quay lại cảnh đó đăng lên weibo*.

   * Weibo: trang mạng xã hội ở Trung Quốc giống như Facebook hay Twitter.

   Tô Tiểu Đường quá sợ hãi, nhanh chóng rút khăn tay ra lau sạch lông cho Phương Cảnh Thâm, "Các người đừng ném nữa, nó ăn..."

   "Cún sao lại ăn xương chứ?"

   "Con cún nhà chơi rất vui, béo làm sao, rất giống quả bóng, chơi vui ha ha ha ha..."

   "Này , bình thường cho nó ăn gì thế?"

   Đối mặt với những lời đùa nhiệt tình của mọi người, Tô Tiểu Đường chỉ có thể cười gượng.

   ra trước đây khi mang theo Thịt Viên ra ngoài cũng hay gặp phải tình huống này, Thịt Viên có đồ ăn ngon đều tỏ ra vô cùng vui vẻ, bị người ta mang ra vuốt ve cũng chưa bao giờ phản ứng lại, nhưng mà bây giờ giống trước kia nữa! ! !

   Khiến nam thần bị sỉ nhục như vậy, có ý nghĩ muốn “lấy cái chết để tạ tội”.

   Nhìn Thịt Viên hoàn toàn có phản ứng, đáng , dáng vẻ mảnh mai trực tiếp gắp miếng sườn lợn đưa tới, "Ăn ~ ăn cái này ?"

   "Này có muốn ăn thịt viên ?" Lại người đẹp gắp thức ăn đưa đến.

   Nếu như là Thịt Viên, nó sớm nhào đến rồi. Nhưng bây giờ Thịt Viên còn là Thịt Viên nữa, do đó mà "Nó" dù lúc này mang dáng vẻ của con cún mập mạp, nhưng biểu ra bên ngoài lại là ánh mắt lạnh lùng cao quý như liếc nhìn chúng sinh, màu xanh đen trong con ngươi tản ra nét khinh thường, dường như muốn ——các người là đám người phàm ngu xuẩn...

   ***   Để bảo vệ tôn nghiêm và trinh tiết của nam thần. Haiz, chỉ ăn bữa cơm, Tô Tiểu Đường mệt đến mức lả người.

   Ra khỏi quầy hàng, Phương Cảnh Xán nhịn được cười , "Ha ha, Thịt Viên là được hoan nghênh! Tôi mà, nhiều thịt chút được nhiều người thích, vậy nên, dù thế nào nữa cũng nên giảm cân!"

   "Người và động vật sao giống nhau được chứ?" Tô Tiểu Đường lẩm bẩm cười khổ, được mấy bước dừng lại, "Xe của tôi đỗ ở bên kia."

   " ở đâu?” Phương Cảnh Xán hỏi.

   "Đường XX." Tô Tiểu Đường trả lời.

   "Đúng lúc tôi cũng hướng đó, có tiện cho tôi nhờ đoạn ? Tôi có chạy xe đến đây."

   "Đương nhiên là được, cậu đâu? Tôi đưa cậu đến đó trước!"

   " cần, đưa tôi đến đầu đường là được."

   "Vậy cũng được."

   Lúc Tô Tiểu Đường mở cửa xe sau cho Phương Cảnh Thâm nhảy lên, thấy hình như được vui, nhưng thể mất lịch để Phương Cảnh Xán ngồi mình phía sau được, vật nên đành phải có lỗi với , mong có thể hiểu được, lúc này Phương Cảnh Thâm mới thỏa hiệp nhảy lên ngồi phía sau.

   Sau khi lên xe, Phương Cảnh Xán quan sát bên trong xe, liếc mắt hỏi: "Xe mới?"

   "Ừ, mới mua hôm nay."

   Phương Cảnh Xán chớp mắt, giọng có chút hưng phấn: "Vậy tôi phải là người đầu tiên ngồi ghế phụ sao?"

   Vừa dứt lời, con vật nào đó ngồi phía sau dường như grừ lên tiếng.

   "Hì hì..." Tô Tiểu Đường chỉ có thể cười cười có lệ.

   Người đầu tiên ngồi ở ghế phụ là Phương Cảnh Thâm. Nhưng bây giờ nên gọi là người hay là cún đây... Điều này vấn đề nan giải.

   "Tiểu Đường... Tôi có thể gọi như vậy được ?"

   "Ờm... tùy cậu, có thể..." ra bị người hơn mình ba tuổi gọi như vậy cũng hơi mất tự nhiên, nhưng cũng thể chủ động bảo người ta gọi mình là chị được, phải sao?

   Phương Cảnh Xán lấy điện thoại di động ra hỏi: "Số điện thoại di động của là bao nhiêu vậy? Lần sau có việc gì tôi có thể trực tiếp gọi cho , cần phải làm phiền đến bạn học nữa."

   Tô Tiểu Đường vừa nghe xong nhanh chóng đọc số điện thoại cho cậu ta, "Vậy nhờ cậu! Nếu như trai cậu có chuyển biến gì mới, nhất định phải báo cho tôi biết đầu tiên!"

   " rất quan tâm đến ấy?"

   "Sao có thể quan tâm được, vì đưa tôi về nhà mà ấy mới trở thành như vậy!"

   Vẻ mặt Phương Cảnh Xán vẫn thản nhiên, "Lần trước tôi , chuyện này liên quan đến , đừng cứ để mãi trong lòng. Hơn nữa “tai họa ngàn năm còn sót lại” như ấy, dễ dàng chết vậy đâu*!"

   * Có câu người ác sống lâu, người tốt lại đoản mệnh, ý của Phương Cảnh Xán là Phương Cảnh Thâm chẳng tốt lành gì nên dễ dàng chết được.

   Tô Tiểu Đường liếc nhìn Phương Cảnh Thâm ngồi phía sau qua kính chiếu hậu, có chút bối rối, "Khụ, chuyện này, cậu vậy được hay cho lắm phải..."

   Phương Cảnh Xán đột nhiên nổi giận, "Tôi có gì phải chứ? chưa thấy bình thường ta đối xử với tôi thế nào đâu! ta đối với tôi cực kỳ độc ác, tổn thương cộng lại có thể viết thành quyển《Thế giới bi thảm》! ta là “tai họa” là tốt cho ta lắm rồi..."

   Vừa nhắc đến trai là Phương Cảnh Xán lập tức mang chuyện từ đến lớn Phương Cảnh Thâm ngược đãi cậu ta thế nào ra kể lại, "Ỷ lớn hơn tôi vài tuổi, từ lúc tôi ba tuổi bắt đầu dùng thân phận trai để giảng đạo lý, tôi đây từ đến lớn ai gặp cũng thích, chỉ có mỗi ta là thấy tôi chỗ nào cũng vừa mắt, ràng ta là người vô cùng nhàm chán... Cuối cùng còn mang tất cả chuyện của công ty giao hết cho tôi, ngược lại bản thân tự do thoải mái!"

   Tô Tiểu Đường theo bản năng lập tức biện hộ cho Phương Cảnh Thâm, "Làm bác sĩ cũng rất mệt mỏi, vì ấy có tài năng y học trời phú, nếu như làm bác sĩ quá đáng tiếc, trời sinh ấy ra là để mặc áo blouse..."

   Ý thức được thái độ của mình có chút bất công, ngừng đúng lúc, sang chuyện khác, "Chúng ta tiếp tục chuyện bệnh tình của trai cậu , cậu có từng nghĩ qua ngoại trừ hôn mê ra còn có nguyên nhân nào khác ..."

   đợi xong Phương Cảnh Xán liền thở dài tiếng : "Nhắc đến chuyện này cảm ơn , nếu chắc chắn người nằm giường bệnh bây giờ chính là tôi."

   "Hả, có khoa trương đến vậy ?"

   Kỳ thực hôm nay Tô Tiểu Đường ra ngoài ăn cơm cùng Phương Cảnh Xán còn có nguyên nhân quan trọng khác, suy nghĩ xem có nên tình trạng giờ của Phương Cảnh Thâm cho cậu ta biết hay , dù sao bây giờ cậu ta cũng là người duy nhất có thể liên lạc với người nhà của Phương Cảnh Thâm.

   Thế nhưng, giờ phút này, hoàn toàn từ bỏ suy nghĩ này.

   có lý do tin tưởng, Phương Cảnh Thâm tuyệt đối đồng ý chuyện cho em trai của biết biến thành con cún.

   Phương Cảnh Xán nghe xong lời của kích động : "Tại sao ! ta là cái gì mà hết lần này đến lần khác đều muốn tôi phải trở thành người giống ta, dựa vào cái gì chứ..."

   "Tôi nghĩ, trai cậu dạy dỗ nghiêm khắc cũng chỉ là muốn tốt cho cậu mà thôi!" Tô Tiểu Đường khuyên nhủ.

   Phương Cảnh Xán chăm chú nhìn lúc, buồn bã mở miệng: "Tiểu Đường, thích tôi đúng ?"

   "Cái... Cái gì..." Bị vạch trần Tô Tiểu Đường cảm thấy kinh hãi.

   " ấy, Phương Cảnh Thâm, thích ấy đúng ?" Phương Cảnh Xán lặp lại, giọng khẳng định.

   Tô Tiểu Đường cúi đầu, trầm mặc lúc, trả lời: "Đúng là từng thích..."

   " hiểu nổi bọn con như các nghĩ gì, thích loại đàn ông biến thái như vậy!" Phương Cảnh Xán lầm bầm.

   Trò chuyện kiểu gì mà lúc lại quay lại đề tài nguy hiểm rồi, Phương Cảnh Xán đối với trai mình đến cuối cùng có bao nhiêu oán hận, Tô Tiểu Đường thở dài, vội vàng giải thích: " trai cậu rất ưu tú, được người khác thích là chuyện rất bình thường!"

   Phương Cảnh Xán vô cùng đau khổ thở dài tiếng, "Các người đừng nên bị bề ngoài của ta dụ dỗ, tên đó vốn dĩ phải là người, nên xem ta như người máy đúng hơn, bất cứ chuyện gì cũng phải nghiêm khắc chấp hành theo quy định, được làm dù có chết ta cũng làm, thử xem người sống như ta có bao nhiêu mệt mỏi, còn bằng con chó nữa là..."

   Tô Tiểu Đường hoàn toàn dám nhìn đến vẻ mặt của Phương Cảnh Thâm ngồi ở ghế sau nữa, vô cùng lo lắng: "Cậu đừng lung tung như vậy! ! !"

   Giờ phút này Phương Cảnh Xán căn bản dừng được, " nghĩ tôi lừa gạt sao? Tôi cho biết, ta sống đến từng tuổi này rồi vẫn còn là C..."

   Lời còn chưa dứt, cái bóng ngồi phía sau chợt nhảy lên phía trước, kèm theo đó là tiếng kêu thảm thiết của Phương Cảnh Xán, Tô Tiểu Đường khiếp sợ nhìn Phương Cảnh Thâm hung hãn cắn lên mu bàn tay cậu em trai cái...

   Tô Tiểu Đường yên lặng nhắm hai mắt lại.

   tự tìm đường chết phải chết...

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 7 :
   Tô Tiểu Đường lúng ta lúng túng mà tấp xe vào lề đường, cũng quan tâm Phương Cảnh Thâm tức giận, vội vàng ra sức ôm từ người của Phương Cảnh Xán xuống, đặt bên cạnh mình…

   Xem ra Phương Cảnh Thâm rất tức giận, giãy dụa còn muốn tiếp tục nhào đầu về phía bên kia, cuối cùng làm cho cả khuôn mặt của Phương Cảnh Xán đều dính chặt lên kính xe, tỏ vẻ đáng thương nhìn tố cáo: “Tiểu Đường, phải nó rất ngoan sao?”.

   Tô Tiểu Đường giải thích cách khó khăn: “Nó…Có thể nó chỉ muốn chơi đùa cùng …”.

   “Đùa với tôi? xem dáng vẻ của nó như vậy giống như muốn chơi với tôi lắm sao?” Phương Cảnh Xán trong lúc vô ý nhìn vào hai mắt cún sâu thẳm của Phương Cảnh Thâm, thân thể thể tự chủ mà rùng mình cái, vẻ mặt hoảng sợ, : “Tiểu… Tiểu Đường, sao tôi lại cảm thấy trong mắt của Thịt Viên có sát khí?”.

   “Sao thế được, nhìn lầm rồi… A, ha ha…” Tô Tiểu Đường cười tới mức khuôn mặt cũng muốn cứng, vừa gắng sức che giấu, vừa vội vàng vuốt lông giúp Phương Cảnh Thâm bớt giận, bắt đầu từ nhúm lông xù đầu , dùng lực nhàng cùng tốc độ chậm rãi vuốt ve đến sau lưng, lặp lại nhiều lần như thế..

   Bình thường chiêu này rất có tác dụng với Thịt Viên, nhưng Phương Cảnh Thâm biết được…

   Quá tốt rồi, Phương Cảnh Thâm chỉ gầm , rồi lập tức bình tĩnh trở lại, cơ thể của vẫn bị Tô Tiểu Đường ôm chặt vào ngực, lạnh lùng liếc Phương Cảnh Xán cái, xếp hai chân trước lại thuận thế nằm xuống đùi Tiểu Đường, tiếp đó thong thả ung dung mà gục đầu xuống, hơi khép mí mắt, nhắm mắt làm ngơ bày ra dáng vẻ ‘mày tốt nhất đừng có chọc ’.

   “Tôi… Hay là tôi ngồi ở phía sau nhé.” Tuy Thịt Viên bình thường trở lại, nhưng Phương Cảnh Xán vẫn rất lo lắng, nhanh chóng xuống xe trốn ra phía sau.

   Vẻ mặt Tô Tiểu Đường yên: “ rất xin lỗi, tôi đưa đến bệnh viện để tiêm nhé”.

   Giọng của Phương Cảnh Xán trở nên căng thẳng: “Tiêm?”.

   “Đúng vậy, phải nhanh chóng tiêm vắc xin phòng bệnh dại mới được” Tô Tiểu Đường vừa vừa quay đầu xe lái về phía bệnh viện.

   “Phiền phức quá vậy? phải chỉ bị cắn cái thôi sao, khi về tôi tự loại bỏ chất độc là được rồi!” Phương Cảnh Xán lẩm bẩm.

   “Sao thế được, tuy Thịt Viên tiêm vắc xin phòng bệnh, nhưng mà sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, ngộ nhỡ xảy ra chuyện sao đây, vẫn nên tiêm thấy an toàn hơn” Thái độ của Tô Tiểu Đường rất kiên quyết.

   “À…vậy, vậy được rồi, cần tiêm mấy mũi” Phương Cảnh Xán có chút hồi hộp hỏi…

   “Hình như là năm mũi, trong vòng tháng căn cứ theo thời gian quy định về số lần tiêm, hơn nữa trong thời gian này phải cữ ăn, hình như tôi nhớ là thể ăn thức ăn chua cay kích thích, thể hút thuốc uống rượu, thể vận động kịch liệt, cụ thể chúng ta phải hỏi bác sĩ những điểm cần chú ý mới được…”.

   “…” Phương Cảnh Xán nghe xong mặt vàng như đất, giãy dụa như sắp chết, : “Tôi chỉ bị chó cắn cái thôi mà, hơn nữa vết thương cũng sâu…”.

   nghĩ chó cắn là chuyện à? Bệnh dại phải là trò đùa, tuy xác suất nhiễm bệnh rất , nhưng ngộ nhỡ “dính chưởng”, tử vong gần như là 100%”.

   Cũng thể trách Tô Tiểu Đường khẩn trương, Phương Cảnh Thâm nằm trong bệnh viện, thể để cho Phương Cảnh Xán lại xảy ra chuyện gì nữa.

   Trong lúc hai người chuyện, Phương Cảnh Thâm nằm sấp đùi Tô Tiểu Đường thoáng hé nửa con mắt, liếc em trai mình qua kính chiếu hậu, sau khi trông thấy dáng vẻ thống khổ của cậu ta, cảm thấy hài lòng tiếp tục nhắm mắt lại nghỉ ngơi…

   Tô Tiểu Đường rất phát tâm tình của Phương Cảnh Thâm có chuyển biến tốt, vì thế dừng lại động tác vuốt lông như có như cho , dây thần kinh bị kéo căng cuối cùng cũng được thả lỏng…

   Ai, ngày nhốn nháo…

   Đưa Phương Cảnh Xán tiêm xong về đến nhà cũng hơn mười giờ tối.

   Phương Cảnh Thâm vừa vào cửa, chuyện đầu tiên ta làm chính là vọt ngay vào toilet, Tô Tiểu Đường nghĩ muốn WC, nhưng lại thấy dùng chân mở vòi nước ra… Súc miệng.

   Haiz… Hai em nhà này rốt cuộc là chán ghét nhau tới mức nào đây!

   Đợi đến lúc Phương Cảnh Thâm súc miệng xong ra, Tô Tiểu Đường lập tức mang IPAD đưa cho , tin lúc này nhất định “Có chuyện muốn ”.

   Câu đầu tiên mà Phương Cảnh Thâm chính là ----- [Chuyện của tôi, được nửa chữ với nó].

   Tô Tiểu Đường dĩ nhiên biết chuyện gì, lập tức gật đầu : “À, tôi biết rồi”.

   [Bất kỳ người nào cũng được ].

   “Ừ, ”.

   Con trỏ màn hình nhấp nháy trong chốc lát, Phương Cảnh Thâm lại gõ ra câu : [Sau này cách xa nó chút].

   Tô Tiểu Đường tiếp tục ngoan ngoãn gật đầu.

   Thấy nhất mực đồng ý, rốt cuộc vào lúc này Phương Cảnh Thâm mới hết giận [Trong khoảng thời gian này tạm thời nhờ vậy].

   Tô Tiểu Đường có cảm giác đó là nhiệm vụ của , giống như “Du nhiên như sinh”*: “Nếu cần gì, cứ việc với tôi”.

   *Ý là từ nội tâm tự nhiên mà phát sinh (tư tưởng tình cảm nào đó). Du nhiên: tự nhiên mà như thế.

   [Cảm ơn].

   cần khách sáo, đây là những chuyện mà tôi phải làm…” Tô Tiểu Đường do dự lúc, cẩn thận hỏi: “Việc đó, còn giận em trai của ?”.

   [ có].

   Đêm nay Phương Cảnh Thâm rất tức giận, chỉ vì Phương Cảnh Xán, hơn thế nữa là bởi vì chính mình lại nhịn được, cứ giống như con cún làm ra loại chuyện cắn người hoang đường lại còn rất kinh khủng này.

   Nhưng mà, tức giận cùng hoảng sợ qua lại cảm thấy… Rất thích.

   Hơn nữa, biết Phương Cảnh Xán sợ chuyện tiêm chích đến mức nào…

   Tuy thể chuyện quả thực rất nghẹn, chẳng qua cảm giác thỉnh thoảng sử dụng vũ lực cũng tệ, cắn cái, cả thể xác và tinh thần đều rất dễ chịu, vừa đơn giản vừa dứt khoát, hiệu quả hả giận lại rất cao…

   Quan trọng là, chỉ có cún mới có thể cắn người, chứ người thể cắn lại cún. (Good).

   ***   Chẳng mấy chốc tuần trôi qua, Phương Cảnh Thâm vẫn là con cún…

   Dưới giúp đỡ của Phương Cảnh Xán, mỗi ngày vào thời gian cố định Tô Tiểu Đường đều có thể mang theo Phương Cảnh Thâm thăm bệnh lần, nhưng mỗi lần đều thất bại mà ra về. Vì thế mấy ngày nay đều thức trắng đêm để tìm cách có thể làm cho Phương Cảnh Thâm khôi phục lại bình thường. Những ví dụ tìm được ở mạng Internet về người hoán đổi linh hồn giữa người với người ít, nhưng người với cún lại rất ít, hơn nữa tất cả những câu chuyện mạng đều do nhóm người hư cấu, vốn dĩ phải tin tức hữa ích. Sau đó lại tìm đến chỗ của đạo sĩ, hòa thượng, mục sư để xin chỉ bảo, nhưng chỉ nhận được câu trả lời rất trừu tượng, đa dạng, ngay cả cách để giải quyết vấn đề cũng có. Tiếp đó, chạy đến số tỉnh, thị trấn còn có vài thôn làng xa xôi tìm người gọi là thế ngoại cao nhân, cuối cùng đều là lừa tiền. Mà các bác sĩ trái lại trả lời rất nhất trí, đều đề nghị đến khoa thần kinh…

   Nếu tiếp tục như vậy, cho rằng mình quả thực cũng cần phải đến khoa thần kinh.

   “Í… người đàn ông và người phụ nữ hôn môi, sau đó linh hồn của bọn họ lập tức hoán đổi trở lại…. A! Phương pháp này…” Tô Tiểu Đường nhận được gợi ý từ trong cuốn tiểu thuyết, hưng phấn mà bẻ tay… chuẩn bị cho Phương Cảnh Thâm, lại trông thấy ánh mắt sắc nhọn lạnh thấu xương của , vì thế trong nháy mắt liền ngậm miệng..

   Chẳng lẽ muốn Phương Cảnh Thâm hôn con cún? đúng là điên rồi…

   [Nếu bệnh cần gì chạy loạn tìm thầy, cứ thuận theo tự nhiên ] Phương Cảnh Thâm .

   Tô Tiểu Đường cúi đầu, đúng vậy, chính là bác sĩ, hơn nữa là chuyên gia về phương diện này, chuyện mà ngay cả cũng thể giải thích, đâu cần phải giống như con ruồi đầu mà tìm lung tung, vội vàng làm sao có thể giúp được! Thế nhưng, chỉ chờ đợi như thế này mà làm gì cả, làm được…

   [ tiếp tục mở cửa hàng của ] Phương Cảnh Thâm lại thêm.

   Vẻ mặt Tô Tiểu Đường rầu rĩ, vẫn , bây giờ làm sao có tâm trạng để mở cửa hàng chứ.

   Phương Cảnh Thâm nhìn thấy mấy ngày nay vì chuyện của mình bận bịu tới mức tinh thần và sức lực đều kiệt quệ, có cảm giác cũng là dối.

   Nhìn vì mình mà bôn ba về về, chăm sóc mình từng li từng tí, phát cuộc sống làm cún dường như cũng kinh khủng và khó khăn như vẫn nghĩ.

   nhớ lại lúc trước khi nghe câu thú nhận của thấy rất quái đản và buồn cười : “Cho dù biến thành con cún tôi cũng thích như thế”.

   Xem ra bây giờ, những lời này buồn cười chút nào.

   [Mặc kệ phát sinh chuyện gì, cuộc sống vẫn phải tiếp tục. Hơn nữa, ngộ nhỡ cả đời tôi đều như vậy, định để cho tôi ở căn nhà bé tẹo như vậy à?] Phương Cảnh Thâm .

   Cả đời đều như vậy? Ở chỗ này?

   Nghe lời này trong lòng Tô Tiểu Đường đầu tiên là khó chịu, sau đó là kích động, cuối cùng lại trở thành thất vọng, ngập ngừng yếu ớt : “Vạn nhất cả đời đều như vậy, cũng thể ở chỗ của tôi mãi…”.

   Phương Cảnh Thâm giương mắt nhìn : [ muốn vứt bỏ tôi?].

   Tô Tiểu Đường hoảng sợ trừng lớn hai mắt, vội vàng giải thích ngừng: “Sao có thể! Ý của tôi là, cho dù thân thể của là Thịt Viên, nhưng linh hồn của dù sao vẫn là Phương Cảnh Thâm, nếu vẫn thể hồi phục, trở về nhà sao?”.

   [Về nhà?] Phương Cảnh Thâm trầm mặc lúc [Tôi thà rằng bọn họ vẫn xem tôi như người sống đời sống thực vật].

   Tâm trạng của Tô Tiểu Đường rất nặng nề, bóp chặt nắm tay, nửa ngày gì, cuối cùng nhìn với ánh mắt kiên quyết: “Tôi biết rồi, yên tâm , tôi tuyệt đối vứt bỏ , tôi chịu trách nhiệm với , tôi cố gắng làm việc để cho cuộc sống tốt nhất”.

   Nhìn thấy Tô Tiểu Đường giống như vợ mình hứa hẹn đủ thứ, Phương Cảnh Thâm im lặng, quên , mặc kệ như thế nào, mục đích của cũng đạt được, có thể khôi phục lại cuộc sống bình thường là tốt rồi. cho cùng chuyện này vốn dĩ có thể hoàn toàn bỏ mặc, lý gì vì chuyện ngoài ý muốn mà làm cho cuộc sống của trở nên tồi tệ.

   Sau khi được khích lệ, Tô Tiểu Đường lập tức sửa bảng thông báo buôn bán lại bình thường. Lúc này, lỗ tai của Phương Cảnh Thâm đột nhiên run run lên, dường như nghe thấy tiếng bước chân xa lạ tới gần đây, sau khi biến thành cún thính giác của nhạy bén hơn rất nhiều.

   Quả nhiên, chỉ lúc sau bên ngoài liền vang lên tiếng đập cửa đùng đùng…

   Phương Cảnh Thâm thấy Tô Tiểu Đường bận bịu, liền đến dùng chân mở cửa.

   “Tiểu…” Người đàn ông ở ngoài cửa vì nhìn thấy người cho nên lời trong miệng chỉ được nửa, sau đó, ánh mắt của ta di chuyển từ xuống dưới, lúc nhìn thấy người đến mở cửa cho ta là... con cún, nét mặt cứng đờ, sau đó đưa mắt vào trong phòng kêu tiếng: “Tiểu Đường, Tiểu Đường, em có ở nhà …”.

   Tô Tiểu Đường nghe thấy có tiếng gọi từ bên ngoài truyền vào, ngón tay đánh bàn phím ngừng lại. Bình thường rất ít người đến nhà tìm , ngoại trừ nhân viên chuyển phát nhanh chính là Lý Nhiên Nhiên, nhưng sao lại nghe được thanh giống của người kia?

   Mang bụng nghi ngờ ra ngoài, vừa nhìn thấy ngờ lại là ta…

   “Tống Minh Huy?”.

   Chương 8 :   Người đàn ông đứng ở cửa phải là Tống Minh Huy đó sao.

   Chỉ thấy ta mặc bộ âu phục hàng hiệu, mang đôi giày da bóng loáng, mang theo túi công văn cao cấp, tóc tai gọn gàng, trong tay còn cầm xâu chìa khóa xe, ánh mắt đảo lượt soi mói, chán ghét nhìn căn nhà bừa bộn của Tô Tiểu Đường cùng với dáng vẻ nhếch nhác người .

   Nhưng ánh mắt đó chỉ thoáng qua cái rồi biến mất, thay đổi nhanh đến mức khiến người khác khó có thể phát ra được, tỏ vẻ như bạn bè thân thiết, lâu năm gặp lại, tay bắt mặt mừng: "Vài ngày gặp, Thịt Viên của chúng ta càng ngày càng thông minh, lại còn biết mở cửa cho nữa cơ đấy!"

   Tô Tiểu Đường cũng có ý muốn mời ta vào, nhưng Tống Minh Huy từng bước vào như vô cùng quen thuộc, còn mang ra túi thức ăn cho chó và đồ ăn vặt dùng để chơi đùa cùng Thịt Viên, "Bảo bối, xem mang cho cưng đồ ăn ngon gì này..."

   Nếu là bình thường, chỉ cần Tống Minh Huy vừa xuất , Thịt Viên chắc chắn lập tức vô cùng vui vẻ nhào đến, nếu thấy ta cầm đồ ăn ngon, nó có thể quên hết mọi thứ liên tục phe phẩy đuôi ngừng.

   Mà đằng này Phương Cảnh Thâm lười biếng ngáp cái, đến nhìn ta lần cũng lười, lắc đầu cái liền xoay người lại chạy về phía ghế sofa nằm xuống.

   Bị ngoảnh mặt làm ngơ, vẻ mặt Tống Minh Huy ngượng ngùng mang chiếc túi đặt cạnh bàn trà: "Hình như tinh thần Thịt Viên tốt lắm phải? phải bị bệnh chứ?"

   "Nó tốt vô cùng, có việc gì cứ thẳng ra , tôi còn phải buôn bán."

   "Ha ha, gần đây làm ăn tốt ?"

   "Rất tốt."

   Tô Tiểu Đường mấy ngày được nghỉ ngơi, cho nên độ kiên nhẫn cũng được tốt lắm, Tống Minh Huy thấy thế cũng bâng quơ nữa, ngay vào chuyện chính, "Là như thế này, gần đây và mấy người bạn hùn vốn mở công ty, muốn hỏi thử em xem có hứng thú nhập cổ phần hay ..."

   Tô Tiểu Đường hề suy nghĩ, trả lời: " có hứng thú."

   Tống Minh Huy cũng lường trước được mọi chuyện dễ dàng như vậy, nhưng vẫn bỏ cuộc, trái lại trong lòng có tính toán từ trước, đưa ra lý do cùng với bộ dạng lấy lòng: "Tiểu Đường, đừng cự tuyệt nhanh như vậy, em nên biết năng lực của , chuyện gì chưa nắm chắc phần thắng làm, bảo đảm mọi chuyện làm ăn thuận lợi, có lời lỗ, hơn nữa tiền để ở chỗ em cũng làm gì, để trong ngân hàng sinh lời chẳng được bao nhiêu, tốt hơn vẫn là nên lấy ra đầu tư, cần gì vì mấy đồng tiền mà làm khó dễ, em xem đúng vậy ? biết chuyện Lâm Tuyết khiến em rất đau lòng, là có lỗi với em, cũng mong bù đắp lại cho em được phần nào..."

   Tuy rằng nghe những câu ta cũng muốn bỏ tiền ra, thế nhưng Tô Tiểu Đường muốn nhiều lời với ta, trực tiếp cắt đứt mơ tưởng của ta: "Ai tiền để ở chỗ tôi là vô nghĩa? Gần đây tôi mới mua chiếc xe."

   "Vậy sao?" Tống Minh Huy sửng sốt, trong giọng mang theo dò xét cách cứng nhắc, "Chiếc xe màu đỏ dưới lầu?"

   "Chiếc xe màu trắng bên cạnh chiếc màu đỏ."

   Tống Minh Huy vẫn bình tĩnh cầm chiếc chìa khóa xe vốn định mang đến để khoe khoang cất lại vào túi, sắc mặt bỗng chốc trầm xuống, đau lòng như mình vừa bị mất tiền, "Ha ha, ngờ em lại mua chiếc xe đắt tiền như vậy, năm nay, xe khi mua rồi bị mất giá, mua rồi như mang tiền đốt, hơn nữa ngày nào em cũng ở nhà, rất ít khi dùng xe, năm chạy được mấy lần, cần gì..."

   "Tôi muốn xài tiền thế nào cần phải được đồng ý sao?"

   Lúc này Tống Minh Huy mới ý thức được bọn họ chia tay rồi, ngượng ngùng , "Tiểu Đường, cũng vì muốn tốt cho em. Trước đây nghe em nhắc đến chuyện mua xe, sao đột nhiên lại..."

   Tô Tiểu Đường thể nhịn được nữa cắt ngang lời của ta, "Bởi vì xe buýt và xe điện ngầm cho phép dắt thú cưng theo, tôi cố tình mua cho Thịt Viên nhà tôi đấy, được sao?"

   Tống Minh Huy hoàn toàn nghĩ đến, chuyện này nghe qua chỉ như cho có lệ, nhưng đây đúng là nguyên nhân chính khiến Tô Tiểu Đường mua xe.

   Mua cũng mua rồi Tống Minh Huy tiện thêm gì nữa, đành phải lùi bước: "Vậy em mua xe rồi hẳn là vẫn còn dư đúng , còn dư đưa cũng được."

   Tô Tiểu Đường trực tiếp cự tuyệt: "Xin lỗi, tôi muốn để dành tiền để mua nhà."

   "Mua nhà?" Vẻ mặt Tống Minh Huy cam lòng, " như em mua nhà làm gì?"

   Tô Tiểu Đường hết kiên nhẫn, " liên quan đến , nếu như còn chuyện gì nữa tôi còn phải làm việc tiễn."

   "Chờ chút!" Tống Minh Huy gọi lại, "Chuyện nhập cổ phần vội, em suy nghĩ kỹ lại , đến đây còn có chuyện khác!"

   Tô Tiểu Đường cau mày, chắc chắn là có chuyện gì tốt.

   Quả nhiên, ánh mắt Tống Minh Huy dời lên người Thịt Viên, sau đó mở miệng : "Em đưa Thịt Viên cho ."

   Trước đó Tô Tiểu Đường còn có thể tỏ vẻ lịch , kiềm chế tâm trạng, vừa nghe lời này lập tức trừng mắt, " cái gì?"

   Phương Cảnh Thâm nằm chỗ im lặng từ nãy đến giờ, nghe được câu này cũng nhịn được ngẩng đầu nhìn sang.

   "Trước đây Thịt Viên là chúng ta cùng mua, cũng có phần, mang về có gì sai?" Giọng của Tống Minh Huy giống như chuyện đó là lẽ hiển nhiên.

   Tô Tiểu Đường tức giận : "Thịt Viên đúng là lúc chúng ta chưa chia tay cùng mua nó, nhưng đừng quên lúc mua hề trả phân tiền, sau khi mua về cũng chẳng hề bỏ chút tâm tư! Bây giờ dựa vào cái gì lại đòi Thịt Viên với tôi?"

   " phải lúc đó người hoàn toàn phân tiền sao? là chúng ta cùng mua, cùng lắm bây giờ mang tiền trả lại cho em! gì mà chẳng hề bỏ chút tâm tư? Lúc đó mỗi ngày em đều bận rộn như vậy, cũng ít lần quan tâm đến Thịt Viên!" Tống Minh Huy vừa vừa móc bóp ra, "Bao nhiêu tiền tự em lấy !"

   Tô Tiểu Đường khoanh tay cười nhạt, "Ha! Tống Minh Huy, còn dám ! Quan tâm Thịt Viên? Quan tâm đến mức cùng Lâm Tuyết lên giường rồi? Hôm nay là Lâm Tuyết bảo đến đến đây đòi cún với tôi sao? Các người muốn nuôi thú cưng tự mình xin hoặc mua tôi mặc kệ, Thịt Viên của tôi tuyệt đối giao lại cho !"

   Quan tâm gì chứ, sau này nghe Lý Nhiên Nhiên mới biết, Tống Minh Huy vẫn hay dắt Thịt Viên được nuôi tròn trịa mập mạp, ai thấy cũng , dụ dỗ mấy trong công ty, ta có thể cưa đổ được Lâm Tuyết, công lao của Thịt Viên phải là ít, vậy mà ta còn biết xấu hổ đến tận nhà đòi cún.

   "Tô Tiểu Đường, em đừng có mà đạo lý có được ?" Mọi chuyện đều giải quyết thuận lợi, rốt cuộc Tống Minh Huy cũng thể ăn hòa nhã được nữa.

   "Tôi lý?" Tô Tiểu Đường nở nụ cười lạnh.

   Tống Minh Huy bị trúng tim đen, trước khi đến đây đúng là ta đồng ý với Lâm Tuyết, thể để mất thể diện trước mặt bạn được, vậy nên hôm nay ta muốn mang Thịt Viên , muốn, đương nhiên ta muốn trực tiếp ra tay cướp lại, "Thịt Viên ngoan, theo về nào..."

   "A —— "

   Kèm theo đó là tiếng kêu thảm thiết, tay của Tống Minh Huy chưa kịp sờ được đến sợi lông chó bị cắn phát.

   Trước lạ sau quen, lần này Phương Cảnh Thâm cắn người thuận miệng hơn ít.

   Vốn có ưu thế của chủng loài, tự nhiên lại được sử dụng vào lúc thích hợp.

   Tống Minh Huy nổi giận nhấc chân định đạp, Tô Tiểu Đường tiện tay nhặt chiếc ly thủy tinh bàn đập bể đặt dưới chân ta, lạnh lùng nhìn ta, từng chữ : "Tống- Minh- Huy, - dám- động- đến- nó- thử- xem!"

   Tô Tiểu Đường dáng vẻ mập mạp, dáng người cao 1m72, so với Tống Minh Huy thấp hơn bao nhiêu, đằng đằng sát khí bước đến, làm ta phải rút chân lại, chỉ có thể ra sức quát: "Tô Tiểu Đường, là người thể hiểu nổi! Là con chó điên của cắn tôi trước đấy!"

   " cũng biết đây là cún của tôi chứ phải của các người?"

   "Tô Tiểu Đường, đừng có quái gở như thế, tôi chịu đủ rồi, hở chút là bày ra bộ dạng của kẻ bị hại, tôi đúng là “di tình biệt luyến”*, cũng tốt hơn là bao, từ lúc vừa bắt đầu xem tôi là thế thân của Phương Cảnh Thâm!" Tống Minh Huy cuối cùng nhịn được nữa ra tất cả nể nang ai.

   * Di tình biệt luyến: Trước người, sau lại người.

   "Tôi xem là thế thân của Phương Cảnh Thâm?" Tô Tiểu Đường dường như vừa nghe được chuyện cười buồn cười nhất đời, " ngay cả xách giày cho Phương Cảnh Thâm cũng xứng! Lòng lang dạ sói, ngay cả chó cũng bằng!"

   Tống Minh Huy tức giận suýt chút nữa ói ra máu, đứng tại chỗ chỉ vào : "Tô Tiểu Đường, hôm nay tôi mới biết là người như vậy, trước đây tôi có mắt như mù mới nhìn trúng !"

   Tô Tiểu Đường cười ha ha, " phải vậy sao, nếu phải mù mắt làm sao ngay cả vóc dáng khổng lồ này của tôi cũng thấy, mắt mù nên chỉ nhìn thấy mỗi tiền!"

   "..."

   Tuy thoạt nhìn Tô Tiểu Đường khỏe mạnh, nhưng thực tế lại là vô cùng yếu đuối, bình thường lúc nào cũng vô tư, tính tình rất tốt hề so đo, đây là lần đầu tiên người khác nặng lời như vậy, mắng Tống Minh Huy đến mức mặt đỏ lên nên lời.

   Thỏ nổi giận cũng có thể cắn người mà, huống hồ Tống Minh Huy còn chạm đến đại kỵ của . Tô Tiểu Đường trực tiếp mang túi ni lông đập lên người ta, "Cầm đồ của cút cho tôi! Còn dám có ý đồ với Thịt Viên, tôi đánh gãy chân !"

   ", được, được lắm..." Tống Minh Huy chán nản, vốn muốn thêm gì đó, trong lúc vô tình lại trông thấy ánh mắt đáng sợ của Thịt Viên, vậy nên đành im lặng cụp đuôi chạy, trước khi còn nghe được phía sau truyền đến giọng mới giây trước còn hùng hồn mạnh mẽ, giờ dịu dàng như nước của Tô Tiểu Đường —— "Thịt Viên, chúng ta súc miệng, cắn thứ bẩn thỉu coi chừng sinh bệnh..."

   ***   Tống Minh Huy rồi, Tô Tiểu Đường câu, lặng lẽ ngồi sàn thu thập mảnh kiếng bể, tiện thể quét dọn lại căn nhà nhiều ngày dọn dẹp.

   Phát ánh mắt Phương Cảnh Thâm như có như nhìn mình, miễn cưỡng nhìn cười cười, " yên tâm, tôi để cho ta đem đâu."

   So với việc mất mặt khi bị vạch trần trước mặt bạn bè lần trước, chuyện hôm nay đúng là chuyện xui trước còn chưa hết, chuyện xui sau ùn ùn kéo đến. Mặc dù việc cố gắng xem như chưa hề có chuyện gì xảy ra, thế nhưng nỗi khổ cùng chua xót trong lòng lại có cách nào kiềm nén được. Ai muốn bản thân xinh đẹp nhất khi đứng trước mặt người mình thích, thế nhưng lần nữa lại để cho thấy bộ dạng khổ sở, đau đớn của bản thân...

   "Quả nhiên, mập mạp đều có tương lai..." Tô Tiểu Đường ủ rũ cúi đầu tự lẩm bẩm. Gục xuống làm bộ dạng thảm thương thoạt nhìn so với Phương Cảnh Thâm còn giống cún hơn, con cún bị mọi người xem thường

   Phương Cảnh Thâm bước đến bên giường, dường như muốn cầm IPAD, kết quả, có lẽ do thân thể quá nặng nên nhảy được cao, giữa chừng mất thăng bằng ngã xuống quay tròn mấy vòng ...

   Bộ dạng rất buồn cười, Tô Tiểu Đường giây trước còn buồn bực, trông thấy cảnh đó nhịn được bật cười, sau đó dè dặt che miệng lại, trước đây vì Thịt Viên quá béo nên cũng hay gặp phải tình huống thế này, mỗi lần như vậy đều ôm bụng cười lúc lâu, nhưng bây giờ đây chính là nam thần, thể cười, tuyệt đối thể cười, thế nhưng, buồn cười quá , nhịn được...

   "Phốc ha ha ha ha ha..."

   Phương Cảnh Thâm lăn tại chỗ hai vòng, ngọ ngoậy lúc lâu mới ngồi vững lại được, vẻ mặt nghiêm túc nhìn chằm chằm.

   Cuối cùng Tô Tiểu Đường dám cười nữa, cẩn thận cầm IPAD xuống đưa đến trước mặt .

   Thấy chăm chú dùng chân gõ, Tô Tiểu Đường có chút hiếu kỳ bước gần lại xem muốn làm gì, sau đó còn thấy dòng tiêu đề màu đỏ to tướng ——《 Kế hoạch giảm béo trong vòng trăm ngày 》...

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :