NGÓN TAY QUỶ - Lăng My thiếu 33-35(45)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương XXV: BỮA TIỆC SINH NHẬT LÃNG MẠN

   <div> 
   <div>

   Trường Hà đáp tiếng rồi đứng lên, vừa được hai bước lại quay đầu cười : “Nam Bính à, khi nào vào thành phố nhớ gọi tôi với nhé, hai chúng ta cùng ! Yên tâm, tôi là người biết điều mà”, vừa vừa nở nụ cười trêu chọc.

   Tôi cười mắng: “Tên tiểu tử này gì đây?”, chuyện tối hôm đó, tôi thừa biết Trường Hà chẳng làm như thấy gì, tuy tôi và Nhu Phong chẳng xảy ra chuyện gì nhưng chưa chắc Trường Hà nghĩ thế.

   Trường Hà cười : “Thôi được, thôi được, đùa nữa. Nhưng tôi với này, Nhu Phong là rất tốt đấy”.

   “Xem cậu đâu rồi, tôi và ấy là bạn thôi !”

   Trường Hà cười, xem bộ dạng cahwcs chắn là tin tôi, tôi cũng nhiều, nhấp ngụm trà.

   Trường Hà cũng tiếp tục chủ đề này nũa, chỉ them:”Gà mà cha tôi nuôi ở trnag trại đột nhiên bị bệnh, may mà tôi có chút kinh nghiệm, cho chúng uống atropine nên giờ sao rồi. Thuốc đó khá khó mua, nên đành phải tìm Nhu Phong nhờ ấy giúp, Nhu Phong cũng kêu ca phiền phức lắm, may mà có mặt tối mới lấy được thuốc về đấy”.

   “Gà ở trang trại của cha cậu bị làm sao?”

   “CŨng có gì, chỉ là chẳng biết nó bị nhiễm cái gì, cứ lù đà lù đù rồi chết, cha tôi bồn chồn lo lắng nên nửa đêm gọi tôi dậy mua thuốc”, Trường Hà thuận miêng : “Tôi biết đàn gà đó rất quan trọng với cha tôi, ông vất vả nửa đời rồi, bây giờ mới nuôi gà được thoải mái chút. Sắp đến kỳ đẻ trứng đến nơi rồi, cũng chẳng biết cái bệnh đó từ đâu chui ra nữa. Để tránh đàn gà tiếp tục bị nhiễm, tôi đề nghị cha tôi sau khi tiêu thụ lứa gà này tiến hành tiêu độc chuồng gà. Ba tháng sau mới mua tiếp gà con”.

   “Xã Tú Phong có ít gia đình nuôi gà, Trường Hà, cậu có kinh nghiệm, khi nào có thời gian hãy thong báo cho mọi người biết, để các cán bộ cơ sở điều tra nguyên nhân xem thế nào, nếu những hộ gia đình nuôi gà cũng gặp tình trạng tương tự như thế, cậu phải truyền kinh nghiệm cho họ mới được! Nếu , họ cũng công toi hết!”.

   Trường Hà nhìn tôi, ánh mắt đầy thâm ý, cậu ấy : “Nam Bình, bất kẻ là chuyện gì, cũng luôn nghĩ đến nhân dân. Về điểm này, tôi thực phải học hỏi nhiều! Bây giờ, những cán bộ như vô cùng hiếm. Ngay cả bản than tôi cũng đủ tư cách làm cán bộ”.

   Tôi cười cười: “Nịnh ít thôi, nếu thấy mình đủ tư cách tiếp tục nỗ lực phấn đấu ”. Tâm trạng đột nhiên thấy nặng trĩu, tôi làm việc chăm chỉ như thế, ngoài bản thân ra có người nào có thể hiểu được tại sao.

   Hồi đầu mới đến xã Tú Phong, tôi đa xtuwj thề với chính mình: nhất định phải giúp xã Tú Phong thoát nghèo, trở thành xã phát triển, giàu có, tôi gắn chặt cuộc đời mình với xã Tú Phong, chẳng muốn rời bỏ, trong lòng lúc nào cũng chỉ tâm niệm điều, làm thế nào cho xã Tú Phong phát triển mà thôi. Chỉ có điều, lcus tôi cố gắng phấn đấu nỗ lực vì tâm nguyện ấy, ai là người thấu hiểu đây?

   Trường Hà khỏi, tôi lật đến báo cá trước ngày mùng tháng Mười, xem xét kỹ càng lượt, sau đó bảo Tiểu Diệp thong báo với mọi người chuẩn bị họp.

   Trong cuộc họp, tôi đem chuyện dung đường trải nhựa thay cho đường bê tông ra, Trương Viễn Dương kinh ngạc nhìn tôi, : “CHủ tịch, kế hoạch ban đầu là đường bê tông, giờ lại đổi thành đường nhựa là sao, vậy kế hoạch tuyen truyền của tôi đều phải thay đổi sao. Thực ra đó là chuyện , mấu chốt là ai cũng biết đường bê tông bền hơn đường trải nhựa, việc mở mang thôn dễ dàng, việc đó có ảnh hưởng thế nào đây?”.

   Trường Hà : “Xin lỗi các đồng chí, việc này thuộc về trách nhiệm của tôi, nay công trình bắt đầu thi công, nếu lại thay đổi, tốn rất nhiều sức người sức của, tôi là người giám sát chất lượng, để đội thi công bớt xén nguyên vật liệu”.

   Trương Viễn Dương còn muốn gì đó, nhưng nghĩ lại mọi việc đều đâu vào đấy rồi, chẳng thể thay đổi được, há hốc mồm gì nữa. Trước chuyện này, tôi và Trương Viễn Dương có suy nghĩ giống nhau, nhưng tôi là người chủ trì toàn cục, quyết thể tăng thêm mâu thuẫn trong nội bộ, vì thế trước tình hình thực tế nay, tôi đề xuất phương án khác.

   Chúng tôi quyết định thiết kế phương án tuyên truyền mới mặc dù tốn khá nhiều thời gian. Buổi họp kết thúc cũng giữa trưa, Tử Nguyệt gọi điện thoại đến, bảo tôi trưa nay qua đó ăn cơm.

   Từ sau lần trước, tình cảm giữa tôi và Tử Nguyệt cũng có bước tiến triển đột phá, tuy trong lòng tôi vẫn chất chứa mỗi lo lắng nhưng tình cảm đối với Tử Nguyệt lại càng ngày càng sâu đậm, chẳng thể dung ý chí để trấn áp được.

   Dung nhan của Tử Nguyệt rất giống Tiểu Nghiên, mấy năm nay tuy tôi cố gắng nhắc nhở bản thân mình hãy quên ấy nhưng bóng hình ấy khắc sâu trong trái tim tôi từ lâu rồi, vì thế nhìn thấy người giống như vậy, tự nhiên lại cảm thấy vô cùng than thiết. Huống hồ, Tử Nguyệt cũng là rất đáng , vui vẻ và hoạt bát, vả lại ấy cũng có tình cảm sâu sắc với tôi như thế, sao tôi có thể nhẫn tâm phụ lòng được đây?

   Tôi thừa nhạn trước đây mình dung hình bong dáng của Tử Nguyệt để thay thế cho vị trí của Tiểu Nghiên ở trong lòng, cho nên mới có tình cảm với ấy như thế. Những kể từ cái ngày ấy đứng trước cửa phòng Tiểu Vương đợi tôi về, trái tim tôi rung động rồi. Tình cảm mà tôi đới với Tiểu Nghiên, Tiểu Nghiên hiểu được, cho nên tôi luôn giữ mãi nỗi đau này lâu đến vậy, thậm chí chẳng dám nhắc đến tình cảm. Tôi hiểu những điều đó nên sao có thể nhẫn tâm khiến Tử Nguyệt chịu tổn thương, huống hồ bản thân tôi cũng phải là có tình cảm với Tử Nguyệt.

   Khi đến quán ăn của Trương Vọng, ông ta có ở đó, quán vẫn chưa có người khách nào.

   Từ trong cửa tiệm bước ra, nhìn thấy tôi, Tử Nguyệt nở nụ cười : “ đến muộn chút nữa, chẳng còn gì cho ăn đâu!”.

   Tôi cười ha hả : “Sao có thể như thế, quán cơm mà, nửa đêm cũng phải có đồ ăn chứ!”.

   Tử Nguyệt cũng cười, vẻ hờn giận: “ quá nửa tiếng rồi, đói sao, công việc cũng quan trọng nhưng sức khỏe còn quan trọng hơn”.

   Tôi vừa ngồi xuống ghế vừa : “ biết rồi, có em nhắc nhở, còn lo gì mình làm quá sức? Hôm nay gọi đến đây có chuyện gì ?”.

   có chuyện gì thể gọi đến à?”, Tủ Nguyệt lườm tôi, vừa vừa bê đồ ăn đến, rất nhiều món.

   Tôi ngăn ấy lại: “Đừng, phí phạm quá, sao ăn được nhiều như thế này!”.

   Tử Nguyệt phớt lờ, vừa lấy bốn đĩa rau, bát canh bê đến, sau đó ngồi xuống bên cạnh. Đưa mắt nhìn tôi, sắc mặt phớt hồng, : “ đoán xem, hôm nay là ngày gì?”.

   Tôi ngạc nhiên hỏi: “Ngày gì?”

   đoán mà!”

   Nghĩ hồi, tôi : “Ba em mở quán này tròn ba năm, phải chăng là chúc mừng nagfy ba năm khai trườn quán này?”

   phải!”

   Tôi lại nghĩ, nhưng chẳng nghĩ ra, cười hì hì hỏi: “Hôm trước trong thành phố có rút thăm trúng thưởng, lẽ nào em lại trúng thưởng!”

   phải! Em có lên thành phố đâu!”, Tử Nguyệt vẫn lắc đầu.

   “Hay là ngày lễ gì đó?”.

   Mặc dù cũng ở đây khá lâu rồi, nhưng thú thực vẫn có vài phong tục tôi cũng biết . Tôi hỏi: “Nhất định là thế rồi, ngày gì nhỉ, em cho biết !”

   Tử Nguyệt cười cười, để tôi đoán thêm nữa, cúi đầu, với vẻ hơi khó xử: “Hôm nay là ngày kỷ niệm của người, là sinh nhật em”.

   Tại sao tôi lại nghĩ đến hôm nay là sinh nhật của ấy chứ, nhìn vẻ mặt có chút kinh ngạc của tôi, ấy : “Cho nên, hôm nay em mời , chỉ cần ăn thôi!”.

   “Sao em sớm, nhìn xem, lại tay thế này, ngay cả quà sinh nhật cũng chuẩn bị!”

   sao, em cũng cần quà cáp gì, chỉ cần đến là được rồi”, vẻ mặt dịu dàng ấm áp, Tử Nguyệt rót hai chén rượu, nghiêng đầu nhìn tôi: “ chúc em sinh nhật vui vẻ sao?”

   “Làm gì có chuyện chúc mừng sinh nhật em chứ, chỉ có điều việc này xảy ra bất ngờ quá, nên chưa chuẩn bị tinh thần”, tôi cầm chén lên, cụng với Tử Nguyệt. Nhìn đôi mắt thăm thẳm như nước hồ sâu, trong lòng tôi cũng ngập tràn tình cảm ngọt ngào, nhàng : “Nào, chúc em ngày nào cũng vui như hôm nay, luôn xinh đẹp, luôn vui vẻ!”.

   Tử Nguyệt nhếch khóe miệng cười: “Lời chúc này có vẻ rất đặc biệt, hi hi, luôn xinh đẹp, luôn vui vẻ! Thực ra bây giờ em đnag rất vui! Còn xinh đẹp à, xinh đẹp tựa như thứ thể cất giữu để dành được, đợi đến khi em già, mà muốn xinh đẹp như bây giờ thể rồi”, xong cười khì khì.

   Tôi : “Sao như thế được chứ, trong lòng , em lúc nào cũng đẹp như thế này!”

   Sắc mặt của Tử Nguyệt thoáng phớt hồng, chắc hẳn trong lòng ấy rất vui.

   Tôi nắm tay Tử Nguyệt, áy náy : “Xin lỗi Tử Nguyệt, sang năm nhất định dành cho em bữa tiệc sinh nhật lãng mạn”

   Nhoẻn miệng cười tươi, Tử Nguyệt đưa mắt nhìn tôi, ánh mắt đó yểu điệu phong tình, khuôn mặt như hoa nở giữa mùa xuân, vẻ đẹp mê hồn rung động lòng người. ấy : “Vậy em nhớ những lời này, sinh nhật sang năm, em đợi xem tặng em những gì!”

   Trong ánh nhìn giự tình đó, khiên sbwuax ăn cũng trở nên vui vẻ khác thường.

   Giờ làm buổi chiều, tâm tình vẫn đắm chìm trong bầu khí lãng mạn của bữa cơm trưa, thoải mái dễ chịu. Nhưng tôi vẫn quên làm việc. Mấy ngày nay công việc khá bận, vả lại cũng bị những cơn ác mộng quấy nhiễu nữa, tuy nhiên cũng chắc là sau này chúng khoogn quay lại. Căn nguyên của chuyện ấy vẫn phải được điều tra cho . Hai ngày nay, tôi dành thời gian đến thỉnh giáo Trương Thanh Dương.   Chương XXVI: Lời thỉnh cầu của Nha Phong


   Vừa mới thu dọn đống tài liệu chuẩn bị tan ca chuông điện thoại vang lên, tôi vội nghe điện.

   ngờ đó là điện thoại của Nhu Phong, ấy cười vui vẻ : “Chủ tịch Tô, em mới nhận nhiệm vụ, có thể giúp em được , nếu giúp em em tiêu luôn đó!”, luôn thẳng vào chủ đề chính, chỉ là giọng điệu lần này dè dặt mà có chút làm nũng.

   Tôi cười : “ CÓ chuyện gì vậy? Nghe em có vẻ nghiêm trọng nhỉ, nhưng cũng phải xem có khả năng giúp em chứ. Nếu giúp được, em có thể tìm Phương Minh, dựa vào quan hệ của em và Lâm Yến, chỉ cần đúng nguyên tắc, Phương Minh nhất định vui vẻ giúp đỡ em ngay”.

   Nhu Phong bực tức: “Nếu Phương Minh có thể giúp được, em trực tiếp tìm Phương Minh rồi, nhưng chuyện nyaf,ngoài ra, ai giúp được”.

   “Phương Minh là Chủ tịch thành phố mà còn giúp được, vậy mà lại làm được sao?”

   “Lại bôi bác bản thân rồi, các giống nhau, Phương Minh cũng chẳng phải là chìa khóa vạn năng, phải chuyện gì ấy cũng có thể giúp”.

   Xem ra tôi hỏi, ấy còn tiếp tục vòng vo nữa, tôi vội đầu hàng: “Thôi được thôi được, em mãi chưa , bắt đầu thây lo lắng rồi đấy, đừng có bảo đoán là chuyện gì đấy nhé?”.

   Tiếng cười vui vẻ của Nhu Phong từ đầu dây bên kia truyền tới, ấy : “ Nam Bính , em từng với , em là phóng viên của báo thành phố nhỉ?”

   “Ừ, em có , chẳng lẽ đại phóng viên muốn mượn xã Tú Phong chúng tôi để tổ chức đại hội phóng viên hả, ha ha, nếu đúng là như thế, cũng có thể cân nhắc”, tôi đùa.

   “Được rồi, em chẳng qua chỉ là kiêm chức mà thôi, muốn mở đại hội phóng viên, hình như cũng phải do phóng viên như em mở, em lại phải phóng viên chuyên nghiệp. Thêm nữa, ai mà biết Chủ tịch Tô làm việc có nguyên tắc, mượn hội trường xã Tú Phong cũng phải là việc . Chuyện của em, chỉ cần mình giúp là được!”.

   Tôi ngồi trở lại ghế, đổi tay cầm điện thoai, cười : “Thế thể giúp rồi!”.

   “Ha ha, từng chúng ta là bạn mà, em nghĩ hất định giúp em! Là thế này, báo của thánh phố muốn mở them chuyên mục mới – Câu chuyện các nhân vật. Những phóng viên chúng em kiêm chức và chuyên nghiệp, mỗi người đều phải tìm ra nhân vật tiêu biểu, phỏng vấn những cán bộ có nhiều thành tích trong công tác. Em nghĩ, chẳng cần tìm đâu xa, gần ngay trước mắt, rất được lòng dư luận, lại có nhiều công trạng, cho nên muốn mượn dung Chủ tịch Tô khoảng nửa tiếng.”

   “Đợi chút, tiêu biểu gì, có nhiều thành tích trong công tác á, nghĩ đủ điều kiện đâu”, tôi , “Nhu Phong, em cần viết, chi bằng em viết về Phương Minh , muốn xuất đầu lộ diện trước dư luận đâu”.

   Nhu Phong ở đầu dây bên kia cao giọng : “ Nam Bính, chẳng phải vưa fbaro bạn bè phải giúp đỡ nhau sao? Vả lại, cần khiêm tốn thế, em sớm nghe rể với chị kể rồi, ai mà biết lúc Chủ tịch Tô chưa đến xã Tú Phong, thu nhập bình quân của dân trong xã chưa đến sáu trăm tệ, mới có mấy năm, bây giờ hai ba ngàn tệ rồi, vả lại làm việc có nguyên tắc, việc gì cũng nghĩ đến lợi ích của nhân dân. Điển hình như vậy mà khai quật khai quật ai bây giờ! Làm phóng viên, dù chỉ là kiêm chức, nhưng mẫn cảm đối với nghề cũng có, em làm sao có thể tùy tiện đưa đại cán bộ nào đó lên báo được. Phương Minh tuy cũng rất tốt, nhưng mới đến đây chưa lâu, vả lại người ta là Chủ tịch thành phố, em muốn người khác cho rẳng em nịnh nọt Chủ tịch thành phố”.

   Tôi khẽ thở dài: “Đều là việc nên làm, hơn nữa đâu có cao thượng như em nghĩ, cũng chẳng hay ho như em , việc này hay là thôi !”, mặc dù bây giờ tôi cũng có chút thành tích trong công việc, nhưng trước nay chưa bao giờ nghĩ đến việc mưu cầu danh lợi cho bản thâ, chỉ là tôi muốn hoàn thành tâm nguyện hồi mà thôi, giấc mộng đó tuy xa xôi khó nắm bắt, nhưng từ trước đến nay hề thay đổi. Tôi muốn nhận cuộc phỏng vấn của ấy, là vì tôi muốn cao giọng khoe khoang, muốn nối tiếng, lại nữa, tôi muốn nhớ lại chuyện cũ, muốn để trái tim mình đau lần nữa.

   Giọng Nhu Phong trong điện thoại rất khổ não: “Nam Bính, có thể giúp em mà, thể giương mắt nhìn em hoàn thành công việc được giao thế chứ. Việc này tuy chỉ là kiêm chức nhưng em rất quý trọng nó”.

   Tôi : “Nhu Phong, chuyện này, phải muốn giúp em…”.

   Nhu Phong giọng tủi thân: “ Nam Bính, muốn em phải đến tận nơi để cầu cạnh sao! Em quyết rồi, nhất định phải là , nếu đồng ý, em cũng tìm người khác nữa!”

   “Nhu Phong, xin lỗi!”

   “Đừng xin lỗi với em, Nam Bính, em nghe Phương Minh , từ chối lời mời của ấy, lòng dạ cố gắng đưa xã Tú Phong tiến lên, em biết vì danh hay vì lợi, nhưng em là phóng viên, trách nhiệm của em là phải đưa những chuyện như vậy lên báo. Tuy chẳng phải quan to, nhưng nay những người như vô cùng ít ỏi”.

   “Thôi được, em đội cho cái mũ to như thế, ha ha, vậy thể đồng ý rồi”.

   “Cũng hẳn, Nam Bính, bây giờ cũng tan làm rồi, em nhiều nưa, ngày mai em sé đến tìm , giờ em cũng tan ca đây! Bye bye”.

   Tôi còn định nghe thấy tiếng “tút tút” từ đầu bên kia. Tôi thở dài tiếng, buông điện thoại xuống, ngồi dựa vào ghế rồi từ từ lấy ra điếu thuốc. Chìm trong màn khói thuốc vấn vít, mạch suy nghĩ của tôi trở nên hổn loạn.

   Sauk hi từ chỗ Phương Minh trở về, trong đầu tôi lúc nào cũng lờ mờ lên cảnh tượng Tiểu Nghiên đứng mình dưới gốc liễu, vẻ lãnh đạm mà rành rọt: “Nam Bính, ngây thơ. Có thể chúng ra chẳng có gì, nhưng phải biết, ở nông thôn dù là giáo dục hay kinh tế đầu chẳng thể bằng thành thị, chúng ta dù nghĩ cho bản thân mình, lẽ nào chúng ta cũng nghĩ cho con cái sau này sao?”

   Kinh tế ở nông thôn lạc hậu cho nên lựa chọn của Tiểu Nghiên cũng có gì đáng trách, tôi thể mang lại cho Tiểu Nghiên hạnh phúc mà ấy muốn, vì thế, tôi cũng chẳng có tư cách gì để xem thường hay coi khinh ấy, huống hồ hình ảnh ấy lúc nào cũng trong tâm tưởng, giống như nốt nhọt đỏ chót trước ngực, thỉnh thoảng lại cộm lên khiến trái tim đau đớn. Tôi hiểu suy nghĩ của phụ nữ, hoặc giả là do tôi thể hiểu được trong đời người ái tình chiếm vị trí quan trọng như thế nào. Có lẽ giá trị của mỗi con người giống nhau, cho nên lựa chọn cũng khác nhau.

   Bởi vậy Tiêu Nghiên mới : “Tình thứ xa xỉ, cần phải có chiếc túi để bảo quản, nếu ngày ngày bị quấy nhiễu bới củi, gạo, dầu, muối, tương, giấm, trà , thuốc, còn tâm trạng đâu mà thưởng thức hương vị ngọt ngào của tình nữa chứ, rồi đến lúc hai người chán nản còn hứng thú nữa, chi bằng bây giờ chia tay, chí ít còn lưu giữ lại được chút ký ức tươi đẹp nào đó”.

   Chỉ có điều, ký ức này có lẽ cũng chẳng đẹp đẽ. Nếu là ký ức ngọt ngào tại sao mỗi lần nghĩ đến nó tôi lại cảm thấy đau như cấu xé trái tim như thế.

   Cõ lẽ bây giờ cũng cần phải nghĩ nhiều đến vấn đề này nữa, là tôi muốn buông bỏ đấy thôi, tôi bật cười tự chế giễu bản thân. Mỗi khi rảnh rỗi liệu Tiểu Nghiên có nhớ đến tôi ? ấy lựa chọn như thế liệu có được hạnh phúc ? Dù thế nào chăng nữa tôi cũng sao hiểu được chuyện này, cho nên tôi quyết định sống chết với xã Tú Phong, dốc toàn bộ sức lực cảu mình, hy vọng xây dựng xã Tú Phong ngày càng đại, tiên tiến, phát triển. Tôi mong rằng dựa vào sức của chính mình dần rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Thực ra, suy nghĩ này nực cười và có phần ấu trĩ, dù sao đó cũng phải là chuyện cứ muốn là làm được, có bỏ công sức nửa đời còn lại cũng chưa chắc có thể đạt được mục tiêu ấy. Nhưng tôi vẫn giống như con ma, cứ thế mà làm, hối hận, từ bỏ.

   Dụi điếu thuốc, tôi đứng dậy. Bước ra khỏi phòng, sắc trời còn sang, gió giữa thu thổi vào người lành lạnh. Tôi dắt xe máy ra, rồi ngồi lên, tôi còn rất nhiều việc muốn làm, lúc nào cũng chìm đắm vào ký ức xa xôi phải là tính cách của tôi.

   Tiếng động cơ vang lên, khói mù đen kịt phun ra từ ống xả phía sau, tôi rời .

   Tôi muốn đến nơi, chính là thôn Thanh Thủy.

   Hoàng hôn chiều thu, ánh tà dương hồng đổ dài nơi cuối trời, lá vàng rơi lác đác hai bên đường, cảnh vật có chút nặng nề, lại thê lương. Đúng màu thu hoạnh nên lúa được gặt gần hết, lúa gặt xong chỗ rải bờ ruộng, chỗ đánh đống giữa đồng, đợi ánh nắng màu thu chiếu khô bớt, rồi mọi người cùng gánh về. Loáng cía ruộng chỉ còn lại rơm vàng óng khắp nơi. Phía xa xa là luống rau cái khẽ đung đưa trong gió.

   Tôi điều chỉnh tốc độ xe, vững vàng chạy về phía trước, phong cảnh đường lúc gần lúc xa, khiến trong lòng cũng có chút bùi ngùi. Lại màu thu nữa, năm nữa lại sắp qua.

   Tiểu Nghiên, và em chia tay tròn bốn năm rồi. Em ở lại thành phố cũng bốn năm, nếu trở về nhà, nhìn thấy xã Tú Phong như nay, biết cảm tưởng của em ra sao? Bốn năm cuộc vể dâu, con của em chắc cũng có thể gọi là chú rồi nhỉ? Trước đây khoảng cách giữa chúng ra gần nhau là thế, vậy mà bây giờ lại càng ngày càng xa, khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, đnág sợ như vậy sao?

   Bây giờ nghĩ lại, tuy vẫn cảm thấy đau lòng nhưng cũng còn quá chán chường như trước nữa, mọi lời thế khắc cốt ghi tâm rồi cũng dần phai nhạt! Tôi chỉ muốn trở về cuộc sống bình thường như trước đây, sau đó, sống hạnh phúc bình dị với Tử Nguyệt. Tôi tin, chúng tôi nhất định hạnh phúc. Bây giờ, điều tôi phải làm là cởi bỏ tất cả những mộng mị ma quái đeo bám tôi trước giờ.   Trương Thanh Dương, hôm nay, tôi có thể biết thêm điều gì từ chỗ ông đây?


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương XXVII: Tìm người gặp
    

   Xe chạy băng băng đường đến thôn Thanh Thủy, chiếc đèn ở đầu thôn được sửa lại chiếu sang khoảng đất rộng, lần trước chính người sửa phanh x echo tôi ngồi dưới chùm sang đó để sửa, rất chuyên tâm và cẩn thận.

   Thực ra trời còn chưa tối, chỉ cần them đoạn nữa là đến chỗ lần trước tôi gặp tai nạn, chính vì thế mà lần đó đến đây phải trở về công toi. Chiếc xe còn làm hỏng khoảnh lúa lớn nữa, bay giờ, chỗ đó được thu hoạch hết rồi. Tuy chỉ còn lại gốc rạ nhưng dấu tích vẫn còn đó. Tôi dừng xe, nhìn đám gốc rạ trơ trọi đó mà bỗng ngẩn ngơ.

   Nếu lúc đó tôi ngoặt tay lái kịp thời nhất định đâm phải người xe đạp, hoặc nếu nhảy ra khỏi xe ôm cây cho dù ngã cuống ruộng lúa, nhất cũng là chấn động não, bây giờ nghĩ lại vẫn thấy sợ. Cho nên mỗi làn xe, tôi đều kiểm tra phanh xe rất kỹ càng, bị dính cú như thế cũng khiến mình khôn ra nhiều.

   Mặt trời khuất nơi chân trời, rang chiều tỏa sang khắp khoảng rộng lớn. Cũng còn sớm nữa, tôi tập trung suy nghĩ, hôm nay nhất định lặp lại chuyện này, vì nhà Trương Thanh Dương ở đó, lại còn phải hỏi đường nữa.

   Nhà cửa ở đây mang phong cách kiến trúc hoàn toàn khác, những bức tường gạch được quét ve trắng, ba bốn hộ gia đình hình thành nên thôn , xung quanh mỗi nhà đầu có rất nhiều cay lơn um tùm, tỏ bong râm mát, khoảng giữa có ao. Khung cảnh có vẻ hơi rối mắt nhưng lại tự nhiên hài hòa, mang lại cho con người ta cảm giác mới. khí chốn thôn quê rất thoáng đãng, sảng khoái, tôi hít sâu hơi, nhà của Trương Thanh Dương có lẽ cũng gần đây thôi.

   suy nghĩ, chợt thấy người đến gần, tôi mới chậm lại, hỏi lớn: “Bác ơi, làm ơn chỉ đường giúp!”

   Người đó ngẩng đầu lên, là khuôn mặt rất quen. Trong lúc vẫn còn ngạc nhiên, ông ta cười lớn : “Ui da, chàng trai, là cậu à!”.

   Cách gọi này khiên tôi liền nhớ lại, hôm đó, là tôi suýt chút nữa đâm vào xe của ông ta, sau đó cũng chính ông ta giúp tôi kéo xe lên, còn quan tâm hỏi xem tôi có bị thương ở đâu hay .

   Tôi dừng xe, cười ha ha : “Bác ạ, chúng ta lại gặp nhau rồi, hôm nay bác đâu thế?”. Xã Tú Phong lớn cũng phải mà bảo cũng chẳng đúng, tôi tuy là Chủ tịch nhưng bình thường năng rất điềm đạm, người biết tôi cũng nhiều, hấu hết người trong xã nhận ra tôi. Thỉnh thoảng tôi cũng hay xuống thôn để hiểu hơn tình hình thực tế của thôn, chính vì người quen tôi nhiều nên những thong tin mà tôi thu được trong nhwunxg chuyến thực tế phản ánh khá chân thực tình hình của xã.

   rang ông ta biết tôi là ai, nên rất nhiệt tình : “Chàng trai, muộn thế này còn đến đây, thăm người thân hả?”

   Tôi lắc đầu : “ phải, cháu đến tìm người! Bác có biết nhà chú Trương Thanh Dương ở đâu ạ?”

   ”Trương Thanh Dương?”, ông ta giơ ngón tay lên chỉ: “ thẳng về phía trước cũng xa lắm, để tôi đưa cậu đến đó!”

   “Như thế ngại quá, bác cứ làm việc của mình , để tự cháu tìm là được rồi!”.

   Ông ta cười lớn: “Tôi có bận gì đâu, mấy ngày trước phải thu hoạch bận tối mắt, vừa mới thăm ruộng rau cải, chuẩn bị về nhà thôi. Về muộn chút cũng sao, để tôi đưa cậu đến đó. Tôi quen đường, chứ cậu mà tìm có lẽ nửa ngày cũng chẳng thấy đâu!”.

   Thịnh tính khó khước từ, tôi vui vẻ và đồng ý. Rời khỏi đường lón, đường càng trở nên hẹp hơn, tôi dừng xe ở bên đường rồi bộ cùng ông.

   Vừa vừa hỏi thăm: “Cháu nghe tổ tiên của Trương Thanh Dương là đạo sĩ rất có bản lĩnh phải ạ?”

   ”Đạo sĩ, ha ha, đúng vậy, nghe ông nội của ông ấy, có điều, chuyện này có ai biết đâu, chẳng hiểu có phải là giả thần giả quỷ lừa người hay . Chỉ có điều mọi người trong xã ai tin là có mà ai tin .” xong ông ta đột nhiên quay đầu lại nhìn chằm chằm tôi, hỏi dò: “Hóa ra cậu tìm ông ấy là vì chuyện này à!”.

   “Cũng hẳn, cháu chỉ muốn hiểu thêm chút, chuyện này chắc hẳn cũng phải có căn cứ nào đó!”

   “Ôi chao, chuyện này làm gì có căn cứ chứ, tôi chẳng thể hiểu được, cậu hỏi Trương Thanh Dương cũng được, sau khi con của ông ấy chết ba năm trước, tính tình ông ấy cũng trở nên kỳ lạ lắm, chẳng thể có thể rang cho cậu hay nữa?”

   Thấy người xe đạp đến, cậu tra chào hỏi từ xa: “Bác Lưu, bác đến thăm người nhà sao?”

   , tôi đến tìm ông Trương Thanh Dương. Lâm Từ, muộn thế này cậu còn đâu đấy?”

   Người kia xuống xe, đến trước mặt bác Lưu : “Cháu định đến nhà bác đây, may quá lại gặp bác ở đây. Bác Lưu, rau cải giống nhà bác có còn thừa , hai hôm trước cháu có đến xã Tú Hội lấy hạt giống, nhưng chẳng may bị sâu ăn hết rồi, đủ trồng. Nên cháu trước với bác tiếng, nếu còn thừa, bác đừng vứt đấy, nhớ cho cháu nhé”.

   Bác Lưu cười ha ha : “Được rồi, vậy về nhà tôi ngồi đợi chút nhé, tôi đưa chàng trai này đến nhà Trương Thanh Dương rồi về ngay”.

   Người kia : “ cần đâu bác, cháu qua với bác trước, giờ cũng phải vài nhà nữa để dặn họ. Sợ lấy của nhà bác cũng đủ”, vừa vừa cười với tôi, rồi lên xe .

   Bác Lưu nhìn theo bóng lưng cậu ta rồi với tôi: “Lâm Tử trẻ vậy nhưng làm việc rất nhiệt tình, đầu óc nhanh nhạy, mà mới đnag là học sinh cấp ba thôi đấy”.

   Tôi cười, thuận miệng hỏi: “Rau cải năm nay tại sao lại có sâu vậy ạ?”

   Bác Lưu cười cười: “Cũng có gì, chỉ là cậu ta phun thuốc trừ sâu, rau cải trồng xuống sau đó phải phun thuốc lần ngay”.

   Hóa ra là như thế, xem ra hiểu biết của tôi về mảng này quả ít ỏi. Những kinh nghiệm trong nghề của nông dân, tôi lại chẳng biết chút nào. Vừa vừa chuyện, chẳng mấy chốc đến cửa thôn, bác Lưu giơ tay chỉ, : “Là nhà đó!”.

   Tôi ngẩng đầu nhìn về phía ấy, trước nhà có bụi trúc và cây nhãn rất cao khẽ lay động theo làn gió, tiếng lá cây “xào xạc”, cũng hề ảnh hưởng để yên tĩnh vốn có của nơi đây mà càng làm nổi bật vẻ tĩnh mịnh thanh u, nhưng cổng khóa. Bác Lưu : “Ô, sợ rằng họ có ở nhà!”.

   Bước đến gần, bắc Lưu gọi lớn: “Thanh Dương, Thanh Dương…”

   Cửa vẫn đóng im ỉm, có người đáp lại, ràng có ai ở nhà, tôi có chút thất vọng.

   Bác Lưu liếc nhìn qua tôi : “Chàng trai nè, có ai ở nhà, hay là cậu về nhà tôi ngồi lát ”.

   Tôi từ chối khéo: “ làm phiền bác nữa, hôm khác cháu quay lại. Chuyện này cũng quan trọng lắm mà”.

   Sau khi cảm ơn bác ấy, tôi hướng trở lại đường cũ.

   Trăng lưỡi liềm mọc khá muộn, tôi bật đèn xe, với tốc độ chậm. Cũng phải vì lần trước bị tai nạn nên gan tôi bé , chỉ là đến tìm Trương Thanh Dương mà gặp nên tâm trạng có chút buồn phiền. Cũng mượn gian thanh vắng u nhàn, gió thổi man mác này mà ngẫm lại mọi chuyện của bản thân mình.

   Về đến nhà, nhìn đồng hồ hơn tám giờ. Tám giờ đêm thu, chắc hẳn mọi người đều chui trong chăn xem ti vi, có lẽ Tử Nguyệt cũng phải ngoại lệ. Vệ sinh cá nhân xong, tôi cũng lên giường nằm, bật ti vi lên xem. Chương trình thời hết từ lâu, chuyển sang kênh của thành phố cũng có tin tức gì. Chuyển kênh mấy lần, cảm giác vô vị tôi liền tắt ti vi.

   Tôi hơi mệt, nên mơ mơ màng màng ngủ lúc nào chẳng biết, đến cả đèn cũng tắt.

   Cửa sổ đóng chặt, chợt luồng gió buốt lạnh ùa vào khiến cơ thể cảm giác bị tê cứng. Tôi xuống giường đóng cửa sổ, nhân tiện tắt đèn luôn, nhìn đồng hồ mười hai giờ đêm, ngủ thôi, ngày mai còn phải đến thôn Thanh Tuyến nữa.

   “Renggggggggg……….”

   Tiếng chuông điện thoại bất chợt reo chói tai, dọa tôi sợ hết hồn, trong đêm thanh vắng tĩnh lặng, thanh đó như đâm thẳng vào màng nhĩ, kinh hãi vô cùng. Tôi lắc đầu, từ lúc nào mà mình trở nên nhát gan thế này chứ, chỉ tiếng chuông điện thoại cũng khiến tôi có cảm giác như thế này. Với tay cầm điện thoại, chỉ thấy tiếng “tút tút” văng vẳng bên tai, tôi “A lô, a lô” mấy lần nhưng có ai đáp lời.

   kỳ lạ, tôi buông điện thoại xuống, trở lại giường. Tử Nguyệt, ấy xuất trong giấc mơ của tôi rồi.

   Chợt phát càng ngày tôi càng nghĩ đến Tử Nguyệt nhiều hơn, mọi ý nghĩ trong đầu vô tinh hay hữu ý đều ra hình bóng của Tử Nguyệt. ấy can đảm và nhiệt tình, phóng khoáng như Nhu Phong. Nhưng ấy rất chân chất điệu đà, lại dịu dàng nhã nhặn, hiểu lòng người người khác, như thế bất kỳ chàng trai nào cũng rung động.

   Nghí đến Tử Nguyệt, tôi lại nhớ đến Tiểu Vương, ngày trước khi Tiểu Vương qua đời, cậu ấy cho rằng chẳng có chuyện gì bất thường cả nên muốn tìm hạnh phúc cho riêng mình, ở trong căn phòng ấy Tiểu Vương tỏ tình với Tử Nguyệt. Thậm chí tôi còn nhớ cả bộ dạng lúng túng của cậu ấy lúc đó, đến cả vẻ mặt thoáng đỏ ửng của Tử Nguyệt nữa.

   Nếu Tiểu Vương bị tai nạn, nếu phải do ngón tay kia, nếu chúng tôi có thể cùng nhau cạnh tranh công bằng, cuộc sống của chúng tôi nhất định thú vị hơn nhiều. Bây giờ, tôi và cậu ấy dương cách biệt, Tiểu Vương, cậu ở bên kia có thoải mái ?

   Bên kia?

   Tôi lắc lắc đầu, lẽ nào tôi tin là có phủ, có thế giới bên kia, có thể giới ở trời cao gì gì đó sao? Hay là, ở nơi sâu thẳm trong lòng tôi thực chấp nhận là có ma tồn tại thế gian này? nực cười, đường đường là sinh viên, người được ăn học, giáo dục đàng hoàng, cán bộ công chức nhà nước lại tin vào chuyện mê tín dị đoan sao?   Tâm trạng tôi bắt đầu rối bời, ôi chao, nghĩ gì nữa, ngủ thôi.   Chương XXVIII: Chuông điện thoại lúc nửa đêm


   #993366;']Reng renggggggg………..

   #993366;']             

   #993366;']            Vừa nằm xuống giường, chuông điện thoại lại đổ dồn, lanh lảnh. Giữa đêm khuya lạnh lẽo im ắng thế này, tiếng chuông bất chợt khiến người ta thấy hoảng hốt, sợ hãi.

   #993366;']             

   #993366;']            Tôi đành phải bò dậy nghe điện, gió lạnh bên ngoài như ào ào thổi qua cửa sổ, lao thẳng vào người. Vừa đứng lên khỏi giường, trong đầu tôi xuất cảm giác lạ lung, cuộc gọi này bất thường, là của ai? Tôi đưa tay ra, vừa chạm vào điện thoại lại dừng, hồi học đại học, tôi từng xem phim kinh dị Ringu, lúc đó cảm thấy câu chuyện huyền bí kỳ quái khó tin, từng cho rẳng Suzuki Kouji và Takahashi Hiroshi có trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Chỉ cú điện thoại có thể làm được gì? Suy nghĩ cảu nhà văn lại bay bổng, chẳng gì là thể tưởng tượng ra, lại thêm vốn từ vựng phong phú, được trình bày thứ tự bài bản, người tin nhưng trăm người truyền tất thành . Vào lúc này, trong đêm khuya u ám vắng vẻ, lại có cuộc điện thoại lạ, thanh kỳ quái, khiến người ta sợ hãi.

   #993366;']             

   #993366;']            Tôi lắc lắc đầu cố lấy lại bình tĩnh, chẳng biết mình nghĩ ngợi đâu nữa, thế gian này cho dù thực có ma sao chứ? Người làm chuyện trái lương tâm, nửa đêm có tiếng gõ cửa còn sợ, huống hồ chỉ là cuộc điện thoại.

   #993366;']             

   #993366;']            Tôi nhấc điện thoại lên, bỗng cảm thấy điện thoại hôm nay lạnh bất thường, có phải do tôi chui từ trong chăn ấm ra nên chạm vào thấy lạnh chăng. Tôi : “A lô, ai đấy?”

   #993366;']             

   #993366;']            Điện thoại được kết nối, nhưng vẫn chỉ là những tiếng “tút tút” vang lên bên tai, thanh này giống như tiếng kêu gào thảm thiết, vật lộn cấu xé đau đớn vô ngần. Tôi nhìn điện thoại, từ trong điện thoại dường như tỏa ra luồng khí băng lạnh như tuyết, u ám đặc mùi khí bủa vây quanh tôi.

   #993366;']             

   #993366;']            Bỗng nhiên nghĩ đến từ “đặc mùi khí” khiến tôi chợt kinh hãi, lại đưa mắt nhìn điện thoại, tôi dám thừa nhận là chính chiếc điện thoại đó mang lại cảm giác như thế cho tôi lúc này. Trong điện thoại vẫn có người , tôi gác máy, cơn buồn ngủ cũng biến đâu mất tâm mất dạng.

   #993366;']             

   #993366;']            Quay trở lại giường, có vẻ giường lạnh hơn trước, luồng nhiệt trong chăn hồi nãy cũng còn nữa, tôi chui vào chăn nhưng vẫn có cách nào ấm lên được.

   #993366;']             

   #993366;']            Trong đêm khuya thanh vắng, ngước nhìn lên trần nhà dường như có luồng hơi nước loang lổ lơ lửng bồng bềnh trước mắt, giống như cái mặt quỷ đáng sợ chằm chằm nhìn tôi. Tôi nhắm mắt bắt đầu đếm cừu, nghe đâu đó là phương pháp chữa bệnh mất ngủ.

   #993366;']             

   #993366;']            “ con, hai con… năm mươi mốt, năm mươi hai…” số càng ngày càng lớn, trước mặt tôi lúc này tựa như xuất sườn núi cao, núi tràn ngập cừu là cừu, tôi vẫn đếm ngừng nhưng cách nào đếm hết được, những con cừu cánh đồng cỏ xanh mướt, cừu đen có, trắng có, đỏ có… nhưng tại sao lại có cừu màu đỏ?

   #993366;']             

   #993366;']            ràng trước mặt tôi ngoài hai màu đen trắng có cả màu đỏ mà, rang là màu đỏ, chắc chắn là màu đỏ, màu đỏ tươi giống như màu máu.

   #993366;']            Tôi cố trấn tĩnh chăm chú nhìn kỹ, đó phải là cừu đỏ, mà là máu, là ai giết những con cừu đó? Dòng máu tuôn trào, thấm đẫm lên lông và da, chảy tràn khắp núi, ngập cả cỏ xanh, máu ngừng chảy ra như suối. Sau rồi cùng chảy về điểm, tụ lại chỗ, hướng thẳng về phía tôi, giống như gào thét, cầu cứu, tôi đưa tay ra, nhưng nhắm được bất cứ thứ gì.

   #993366;']            Cừu đỏ mỗi lúc mỗi nhiều, ngập tràn trước mắt tôi là màu đỏ khiếp đảm kinh hãi, như bao trùm đất trời chảy thẳng về phía tôi. Rất lạnh.

   #993366;']            Gió ở đâu?

   #993366;']            Trong gió ngập ngụa mùi máu, là máu cừu sao?

   #993366;']            Tôi ngửi thấy mùi máu tanh, đầu óc bắt đầu choáng váng, khẽ lắc đầu ngồi dậy, muốn bỏ chạy nhưng trước mắt lúc này, chỗ nào cũng là máu cừu chảy tràn ra thành sông. Nó cuốn chặt lấy tôi, vấy bẩn lên quần áo, chiếc áo sơ mi trắng toát giờ này nhuốm màu máu, từng đợt từng đợt máu tràn ra giống như ở trong hang động tối tăm u ám.

   #993366;']            Nỗi kinh sợ trào dâng, tôi muốn bỏ chạy ngay lập tức nhưng phát chân mình có cách nào khác nhấc lên được, vội đưa ánh mắt hoảng hốt khắp bốn phía những mong có người đến cứu, giải thoát tôi thoát khỏi chốn này.

   #993366;']            Chợt lúc đó nhìn thấy phía xa xa có đám người đứng, họ nhìn tôi cười, tôi gắng hết sức vẫy tay xin cầu cứu, nhưng dù có vẫy đến gẫy tay họ vẫn chút động lòng.

   #993366;']            Cứ thế bắt đầu toát mồ hôi lạnh, tôi muốn hét lên lớn để thu hút chú ý của họ, nhưng miệng mở ra thể phát ra thanh được.

   #993366;']            Dòng máu đỏ bắt đầu gặm nhấm chân tôi, từng chút từng chút, cũng có cảm giác gì ràng, nhưng trong lòng lại hoảng sợ vô cùng, thứ đó cố biến tôi thành cỏ xanh sao? Trước mắt càng ngày càng nhiều cừu, tôi đưa ánh mắt tuyệt vọng nhìn về phía đám người đứng phía xa kia, cùng với ánh nhìn đó mồ hôi lạnh cũng tuôn ra mãnh liệt.

   #993366;']            Tôi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của đám người đó, là nụ cười của những kẻ quái dị, ngập ngụa khí, nụ cười xa lạ chưa từng thấy nơi trần gian, mấy ngày nay chẳng phải tôi luôn bắt gặp nụ cười như vậy sao? Sau đó, tôi lại thấy đó đôi mắt như lối ra, cả khuôn mặt nhợt nhạt trắng bệch, cảm xúc của Tiểu Vương. Họ cũng vẫy tay tôi, giọng của Tiểu Vương khô khan hét: “Nam Bính, di cùng tôi, cùng tôi…”

   #993366;']            Cổ họng tôi lúc này như có vật gì đó chẹn chặt cứng, tôi cúi đầu thấp, chỉ thấy dòng máu chảy ra từ cổ họng, động máu tối tăm u ám như vỡ vụn, máu tươi “ào ào” trào ra, cứ như cố hút hết máu trong cơ thể tôi, đám cừu xung quanh cũng ngừng giữ chặt cơ thể tôi sung sướng hả hê mà kêu lên “be be”.

   #993366;']            Tôi tuyệt vọng, thầm nghĩ mình phải chết sao.

   #993366;']            “Renggggggggg……….”

   #993366;']            thanh kinh thiên động địa đột nhiên vang lên, tóm chặt tôi từ vũng máu lôi ra, hơi thở lại trở về, tôi há hốc mồm hít lấy hít để khí, lại đưa tay lên sờ cổ cảm giác đau đớn như lửa thiêu vân như thường trực, nhưng có lỗ hổng nào hết, có dòng máu nào chảy ra cả. Bộ đồ ngủ trắng toắt dưới ánh trăng cũng còn thấm đẫm máu, chỉ có mồ hôi lạnh đẫm toàn thân.

   #993366;']            “Renggg… Renggg…”, tiếng chuông điện vẫn ngừng reo lên.

   #993366;']            Chính thanh đó cứu tôi khỏi cơn ác mộng kinh hoàng vừa rồi. Tôi bước xuống giường, nhấc điện thoại lên, mồ hôi lạnh thấm đẫm lòng bàn tay bám lên cả điện thoại, ướt nhẹp. Đưa sát điện thoại vào tai, luồng khí băng lạnh như vẫn phảng phất phả vào tai, buốt giá. Tôi : “A lô, ai đấy?”

   #993366;']            Vẫn ai đáp lời, tiếng “tút tút” vang lên từng hồi.

   #993366;']             

   #993366;']            Tôi nghe kỹ vẫn là những tiếng “tút tút” như thế.

   #993366;']             

   #993366;']            Giấc mộng vừa rồi khiến trong lòng tôi dấy lên nỗi hoảng sợ mơ hồ, bây giờ lại tiếp tục nhận được cú điện thoại lạ lung như vậy, tôi muốn phải chịu đựng giày vò như thế này thêm nữa. định cúp máy trong điện thoại lại vang lên tràng cười sắc nhọn vấn vít, như có như .

   #993366;']             

   #993366;']            phải là tiếng cười của người, cho nên tôi mới dung từ vấn vít này, cơ hồ như có người ở trong phòng này phát ra tiếng cười, nhưng thanh lại lúc có lúc mơ hồ hư vô như thế, lại tựa như người đnag trong màn sương mù dày đặc, chợt nhìn thấy trước mặt có người, cố gắng đuổi theo nhưng lại cách nào đến gần được, những giọt mồ hôi ớn lạnh túa ra đầy trán, gió từ cửa sổ thổi vào, hết đợt này đến đợt khác, liên tiếp ngừng, gió tràn ngập khắp nơi khắp chốn…

   #993366;']             

   #993366;']            Cảm giác như có thứ gì đó chui ra từ trong ống nghe, sau đó quấn quanh trong phòng, ra trước mặt tôi, lẽ nào lại là ngón tay sao?

   #993366;']             

   #993366;']            Bất giác cơ thể run lên bần bật, mồ hôi lạnh túa ra, tôi vội buông ống nghe điện thoại, với tay abatjd dèn, điện bừng sang khiến tôi tĩnh tâm lại đôi chút, nhưng vẫn nghe thấy tiếng trống ngực đập “thình thịch thình thịch”.

   #993366;']            Vội nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại, giống như đứng sóng đôi với nó.

   #993366;']            Qua hai phút, rồi năm phút điện thoại đổ chuông nữa.

   #993366;']             

   #993366;']            Tôi lau mồ hôi, lấy ít trà, đổ vào nước ấm, rồi rót tách, cầm cốc trà ám áp khiến cảm giác tôi cũng tốt hơn, luồng hơi nòng tỏa ra mờ mịt làm tôi cũng dần bình tĩnh trở lại.

   #993366;']             

   #993366;']            Chuông điện thoại giữa đêm khuya, mang luồng khí băng lạnh như khí, cùng tiếng cười kỳ quái…

   #993366;']            Rốt cuộc, rốt cuộc là ý gì đây?

   #993366;']             

   #993366;']            Tôi vẫn luôn nghĩ rằng người làm những chuyện trái lương tâm nửa đêm có tiếng gõ cửa cũng chẳng sợ, nhưng sao chỉ tiếng chuông điện thoại lại có thể dọa tôi đến mức thế này? Tôi bị làm sao đây?

   #993366;']            Uống hết tách trà, cố gắng suy nghĩ mọi chuyện xảy ra lần nữa, tiếng cười đó như gần như xa, tưởng như hư vô , lẽ chỉ vì tôi quá lo lắng nên xuất ảo giác. Có lẽ vậy, nghĩ như thế, tôi lại đưa mắt nhìn điện thoại. Nó vẫn tĩnh lặng nằm im ở đó, giống như chưa hề xảy ra chuyện gì.

   #993366;']             

   #993366;']            Là do tôi quá mệt mỏi, chịu áp lực quá lớn nên mới xuất ảo giác như thế. Nhất định như vậy. Ngày mai còn phải làm việc, nghĩ thêm nữa.

   #993366;']             

   #993366;']            Tôi trở lại giường, tắt đèn, nhưng nhất thời khó mà ngủ được.

   #993366;']             

   #993366;']            Đến nhà Trương Thanh Dương hai lần mà gặp, có lẽ nào chuyện kỳ dị này phải chăng có căn cứ gì đó, cơn ác mộng kia, thỉnh thoảng lại đến, là tôi tự dọa mình hay chuyện này có ?

   #993366;']            …

   #993366;'] 

   #993366;']            Lăn qua lăn lại, trằn trọc/

   #993366;']    Chương XXIX: Nghênh ngang đắc ý


   “Renggggggggg………”

   Lại nghe thấy thứ thanh gớm ghiếc này, tôi đành bật dậy. Chiếc điện thoại chết tiệt, vậy mà tôi vẫn phải nghe.

   Sau khi chồm dậy tôi mới phát trời sang, cây cối xanh rì ấm áp bên ngoài khẽ lay động trong gió. Cây cối lúc nào cũng đẹp như thế, dù là mùa xuân, mùa hạ, mùa thu hay mùa đông cũng đều mang lại cảm giác sắc xuân như tràn ngập đất trời.

   Tôi nhấc điện thoại lên, giọng của Trường Hà truyền trong ống nghe: “Nam Bính, dậy chưa?!”

   Tôi cười mắng: “ dậy sao có thể nghe điện thoại của cậu được, tên tiểu tử này càng ngày càng cao siêu nhỉ!”.

   Ở đầu bên kia Trường Hà cười sảng khoái : “Tôi cũng đoán dậy rồi, vừa rồi gọi mấy cuộc mà được, lần này là lần thứ ba rồi đấy. Úi dà, tôi lại nghĩ lẽ lại nấu cháo điện thoại với nương nào đó, nếu tại sao mới bảnh mắt ra mà gọi liền mấy cuộc cũng được? Cẩn thận tiền cước điện thoại lại tăng đấy, ha ha”.

   “Xì, tên tiểu tử này đừng có trêu tôi, tìm tôi có việc gì?” Tôi biết cậu ta gọi điện thoại đến chắc chắn phải để mấy chuyện phiếm trời dưới biển, với lại bị mấy cuộc điện thoại đêm qua giày vò khiến tôi ngủ ngon nên giờ này cũng chẳng có tâm trạng đâu mà đùa cợt với cậu ta, vì thế nhanh chóng thẳng vào vấn đề chính.

   Đầu bên kia Trường Hà dừng chút, cười hai tiếng rồi thêm gì nữa.

   Tôi hỏi : “Có chuyện gì vậy, Trường Hà, đừng bảo tôi là lời của cậu bị nào đó nuốt hết rồi đấy nhé”.

   Trường Hà : “Chỉ lo đồng ý !”.

   Tôi liền hiểu ra, hỏi tiếp : “Ôi chao, tên tiểu từ này lại định làm thuyết khách cho ai đây”.

   tràng cười dài bỗng vang lên từ trong ống nghe điện thoại, Trường Hà vừa cười vừa : “Nam Bính, đúng là thông minh sắc sảo hơn người mà”.

   “Cái gì mà thông minh sắc sảo hơn người, cậu muốn , tôi cúp máy đây !”.

   “Đừng, đừng cúp”, Trường Hà cười nữa, nhưng trong giọng vẫn khó giấu được nụ cười ngầm. Cậu ta : “Nam Bính à, hôm qua Nhu Phong có đến nhà tôi... bảo là có việc công, khi nào đến giờ làm tìm ! Vốn định tối qua gọi điện thoại cho , nhưng sợ ngủ rồi nên gọi”.

   Tôi kéo ghế rồi ngồi xuống, : “Trường Hà, phải cậu biết là hôm nay tôi phải đến khảo sát tại thôn Thanh Tuyền”.

   Trường Hà cười : “Chẳng phải chiều mới sao. Buổi sáng vẫn có thời gian mà !”.

   Tôi mắng : “Cậu sắp xếp công việc của tôi tốt quá nhỉ, Trường Hà, chi bằng để ấy phỏng vấn cậu chắc tốt hơn đấy”.

   “Ôi trời, thôi được rồi, Chủ tịch đại nhân à, em có thành ý như thế nên từ chối chứ ! Chẳng qua em cũng chỉ sử dụng cách của cổ nhân, nhờ người giúp đỡ thôi mà. Em bảo rồi, nhất định phải phỏng vấn ”, chất giọng ấm áp nhu mì của người con như mật rót vào tai, ra Nhu Phong giật điện thoại từ tay Trường Hà.

   Tôi : “Nhu Phong à, nghe em kìa. Đúng là hôm nay có việc bận ! Trường Hà biết mà”.

   “Vậy ngày mai, nếu mai vẫn rảnh, thế để đến ngày kia, thời gian , em đợi!”, Nhu Phong vẫn kiên quyết buông tha.

   Thấy lời lẽ sắc sảo, nhất định phải phỏng vấn tôi bằng được, tôi nghĩ lát rồi : “Em kiên trì như thế, vậy bốn giờ chiều mai ! Nhưng chỉ nửa tiếng thôi. Em xem có được ?”.

   Chất giọng vui vẻ của Nhu Phong vang lên trong điện thoại : “Lời ra được thay đổi”.

   Tôi : “ừ, muốn làm lỡ chuyện của em”.

   Nhu Phong cười : “Chủ tịch đại nhân cần khách khí như thế! Em có chuyện gì cả, em được nghỉ bốn ngày, nên lúc nào cũng có thể được, chỉ đợi có thời gian thôi ! Vậy nhé, đồng ý, tối nay em có thể ngủ ngon giấc rồi, chuyện với rể em nhé”.

   Tôi định tiếp, điện thoại được chuyển đến tay Trường Hà, cậu ta : “Nam Bính à, tôi có việc gì đâu, nghỉ ngơi chút , hôm nay cũng khá bận đấy”, giọng của cậu ta nhàng như nhìn thấu tất cả mọi thứ.

   Cúp điện thoại, tôi thở hơi dài, Nhu Phong kiên trì, nếu chưa đạt được mục đích nhất định.. từ bỏ, về phương diện này tôi cũng nên học hỏi ấy nhiều.

   Quay lại nhìn thấy chiếc chăn giường bị lật tung khi tôi vội dậy nghe điện thoại, tôi cười cười, nếu biết là điện thoại của Trường Hà cũng cần vội vàng như thế tất cả là do tiếng chuông điện thoại đêm qua gây phiền phức.

   Về công việc, tôi bắt đầu ép mình vào khuôn khổ, biến mình thành con lắc đồng hồ, chạy liên tục dừng lại giây nào. Chỉ có cuốn mình vào vòng xoáy công việc, tôi mới có thể quên cơn ác mộng đêm qua. Tôi cũng biết rốt cuộc nó là hay ảo, chỉ có điều tôi vẫn tin đó chỉ là giấc mơ mà thôi.

   Trường Hà đặt bản vẽ bàn, cuộc họp buổi sáng thảo luận về kế hoạch phát triển thôn Thanh Phong, Trường Hà tình nguyện xin phụ trách, trong vòng tuần thảo ra kế hoạch, còn bây giờ mọi người bắt đầu lên kế hoạch cụ thể.

   Thôn Thanh Phong là thôn ở phía Nam xã Tú Phong, quay mặt về xã Tú Lâm và tiếp giáp thôn Viễn Vọng, nay chỉ còn thôn Thanh Bình và thôn Viễn Vọng là chưa được đầu tư xây dựng mở rộng. Ngoài thu nhập bình quân của bốn thôn đều tăng việc triển khai công tác thuế khóa cũng được tiến hành thuận lợi, tỏ nụ cười rạng của Lưu Dung Thành có thể hiểu được phần nào. Tuy thôn Thanh Tuyền trong quá trình xây dựng, mở rộng, công tác tuyên truyền cũng sớm được triển khai nên Trương Viễn Dương xuống thôn.

   Mới bắt đầu giờ làm buổi chiều, tôi giao việc cho Trường Hà và Tiểu Diệp, rồi đến thôn Thanh Tuyền.

   Trời quang mây tạnh, tôi dắt xe từ trong lán ra. Sau vụ việc lần trước, tôi cũng ít xe ra ngoài nhưng thôn Thanh Tuyền ở cách khá xa ủy ban, vả lại tôi muốn mình khảo sát, nên ngoài xe máy ra cũng chẳng còn phương tiện nào khả thi hơn. Hơn nữa, tôi cũng thể vì việc mà bỏ chuyện lớn được, chỉ do may gặp tai nạn mà từ đó về sau xe máy nữa là được.

   Từ xa nhìn thấy thôn Thanh Tuyền, phong cảnh thanh u tĩnh lặng, mặc dù ở đây thông tin được phát triển lắm nhưng khí trong lành, hương hoa tỏa ngát chim hót líu lo, giống như tiên cảnh chốn nhân gian.

   Thôn Thanh Phong đẹp tự nhiên, cây cối um tùm, địa thế cũng tương đối cao. Ngẩng đầu lên có thể thấy những đám mây trang trôi bồng bênh như dải lụa bầu trời cao xanh ngắt. Đẹp giản dị, hài hòa như trong bức hành thủy mặc của cố nhân. Tiết trời cuối thu, ánh mặt trời còn gay gắt như giữa hè đổ lửa, từng dải nắng như những sợi tơ vàng xuyên qua tán lá sum suê rãi bóng loang lổ mặt đất. Lá vàng khẽ rơi như đan lồng vào bóng nắng dưới tán cây tạo nên bức tranh hoàn mỹ, chắc hẳn họa sĩ của tự nhiên rất dụng công tạo nên sắc màu rạng rỡ cho bức tranh này, vì thế nét bút ràng thanh mảnh, vô cùng tinh tế mà sâu sắc.

   Hít hơi sâu tận hưởng cảm giác tâm hồn thư thái hiếm có này, với cảnh đẹp tự nhiên như thế mọi suy nghĩ phàm tục cơ hồ như biến mất chỉ còn lại cảm giác thư thái, thanh thoát tuyệt vời.

   Con đường trải nhựa chạy dài giữa thôn Thanh Tuyền, dưới ánh mặt trời tỏa chiếu nhựa dường như phát ra thứ ánh sáng rọi thẳng vào mắt. Nhìn con đường trải ra trước mắt, tôi thoáng sửng sốt.

   Theo kế hoạch ban đầu con đường này là đường bê tông thể nào như cảnh tượng trước mặt được.

   Tiếng xe sửa đường và xe lu vang lên nặng nề, tôi giảm ga chậm lại, trong đầu nghĩ đến tình huống lúc sữa đường.

   tấm bảng lớn đặt giữa đường, đó là dòng chữ đỏ chói : “Công trường thi công, các phương tiện xin hãy đường vòng”. Tôi thoáng do dự chút rồi dừng xe, dựng vào bên đường sau đó thẳng đến nơi thi công.

   Từng chiếc xe chở đầy đá, nhựa đường chạy đến, cách khoảng xa dừng lại, đá được đổ xuống giữa đường, mấy công nhân lại vội vàng chạy về phía đó dùng cuốc, xẻng tải đống đó cho phẳng đều lên đường, mồ hôi đổ xuống như mưa đẫm ướt cả áo. Dù cuối thu nhưng khi đứng ở đây hề có chút cảm giác se lạnh nào. Cảnh tượng giống như chảo lửa bốc ngùn ngụt, khiến tâm trạng con người cũng phấn chấn lên chút ít. Nhựa đường được trải rất dày, Trường Hà từng : Khi làm đường chất lượng của mặt đường ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của đoạn đường đó, cậu ấy tính toán rất nghiêm túc về việc xây dựng đoạn dường này, nên đường sâu hơn chút, xe lu lăn đường cũng được chạy chạy lại nhiều lần, mặt đường trải nhựa đầy đặn được làm phẳng hơn, bảo đảm tuổi thọ lâu dài.

   Nhìn tình hình thi công thế này, tôi chợt nghĩ, dù thể có tuổi thọ dài như đường bê tông nhưng có lẽ cũng chẳng kém bao nhiêu.

   Nếu như vậy, đúng là Trường Hà đại tiết kiệm được khoản tiến lớn, mang lại lợi ích rất lớn cho xã Tú Phong rồi. Môi khẽ nhếch nở nụ cười tươi rói, trong lòng tôi cũng khâm phục Trường Hà thêm mấy phần.

   Tôi tiếp tục về phía trước, đoạn đường vốn có nền đất được lèn rất chắc, lại thêm được bánh xe lu to tròn nặng trịch lăn qua lăn lại mấy lần, đường sau khi được xe lên nhẵn bóng và bằng phẳng, dưới ánh mặt trời tỏa ra luồng sáng bóng láng rực rỡ. Đường như thế này tôi có gì phải lo lắng nữa đây? Tôi bước chầm chậm trở lại, đúng lúc lại có chiếc xe tải chở đá nữa đến, nhìn thấy đám công nhân mồ hôi xuống như mưa, gân xanh nổi mồn , ánh mặt trời chiếu lên trán bóng nhẫy. Mồ hôi như mưa dội xuống mặt đường. Bóng họ đổ dài dưới ánh mặt trời, thấy cảnh tượng làm đường như thế lòng tôi cũng có chút xao động.

   Do đường giao thông của thôn Thanh Tuyền vẫn còn nhiều khó khăn, lại thêm đất đai cằn cỗi, tài nguyên nghèo nàn nên lúc nào cũng trong tình trạng đói kém, thu nhập bình quân đầu người chẳng thể tăng lên được. Sau nữa thăng tiến hành mở rộng xây dựng, thôn Thanh Tuyền mang diện mạo khác, còn là cảnh xơ xác nữa. Đất núi đá nên thể trồng các loại cây lương thực, mà chỉ trồng cây thuốc như hoàng khương, nhưng cũng chẳng thể mang lại lợi nhuận cho vùng sơn thủy hữu tình này được. Có điều phong cảnh ở đó có thể khiến du khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh giữa phàm trần.

   Tôi tin thu nhập bình quân của thôn Thanh Tuyền nhất định tăng lên. Đợi sau khi mở rộng xây dựng thôn Thanh Thúy và thôn Viễn Vọng kinh tế của xã Tú Phong chắc chắn có bước nhảy vọt lớn. Dần dần vượt qua các xã xung quanh, dù vẫn còn cách khá xa mức đại hóa nông thôn, nhưng thấy mọi việc diễn ra suôn sẻ cũng là chuyện đáng vui mừng rồi.   Nghĩ đến đây, lòng tôi chợt xúc động, ý cười tràn ngập mặt. Tiếng cười lúc nửa đêm trong điện thoại kia sớm bị tôi quên lãng.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương XXX: ĐỒNG Ý PHỎNG VẤN
    

   Tôi về khá muộn, toàn thân rã rời, ăn cơm, xem thời xong, tôi lên giường ngủ rất sớm. Vốn định gọi điện cho Tử Nguyệt, nhưng nhìn thấy điện thoại, bất giác tiếng cười đầy khí đêm qua lại vang ra, chẳng có cách nào loại bỏ ra khỏi đầu, ngày mai có thời gian rảnh mình thăm ấy.

                

               Ngước lên nhìn trần nhà, cơn buồn ngủ bắt đầu kéo về, sau khoảnh khắc đó tôi cũng ngủ thiếp lúc nào chẳng hay.

                

               Chẳng biết ngủ bao lâu, trong lúc mơ màng tôi bỗng thấy rùng mình ớn lạnh. Kỳ lạ, là mùa thu, sao đột nhiên lạnh buốt lạnh thế này? Trong lúc vô thức lôi kéo chân đắp, nhưng dường như luồng khí lạnh đó xuyên qua khe hở của từng sợi bông, len lỏi vào trong chăn rồi bao trùm cơ thể, từ từ xuyên thẳng vào xương tủy, băng giá.

               Tại sao lại buốt lạnh thế này?

                

               “Rầm”, tiếng cửa sổ đập đột nhiên vang lên, trong lúc mơ mơ màng màng tôi mở mắt nhìn, cảm giác như có bóng mờ bao trùm đầu, cái bóng đó từ đâu ra? Bóng cây? Bóng cửa sổ? Bóng người?

               Bóng người?

                

               Bỗng nhiên tôi giật mình, lẽ nào, nó lại đến sao.

                

               Tôi cố gắng mở to mắt, nhìn xung quanh kiếm tìm, có, có bất cứ thứ gì, bóng mờ mờ đó cũng thấy nữa. Cửa sổ mở toang, rèm cửa lay động theo gió, khi cuộn lại lúc duỗi ra, gió lạnh vẫn ùa tới từng hồi từng hồi. Chẳng trách lạnh thế này.

               Quái lạ, ràng lúc ngủ mình đóng cửa sổ rồi mà!

               Chẳng lẽ tôi dậy mở cửa sổ mà nhớ sao? thể thế được. Tôi lại uể oải đứng dậy đóng cửa sổ, cảm giác mọi thứ dưới chân như bồng bềnh trôi nổi.

               Đến trước cửa sổ, tôi đưa mắt nhìn ra bên ngoài, trăng non vẫn treo cao, những chòm sao như ánh mắt lấp lánh giữa trời đêm lạnh giá, có gió, nhưng lá vàng cây rụng hết từ lúc nào, chỉ còn thấy cành cây khẽ lay động. Gió tuy lạnh, nhưng dữ dội nên chẳng nghe thấy tiếng. Ngoài ra chẳng có bất kỳ thứ gì khác.

               “Sập”, tôi đóng cửa sổ lại, tiện tay kéo rèm cửa xuống. Khi kéo rèm xuống tôi chợt sững người.

               Đồng tử giãn to như đóng dính vào cửa sổ. bóng người in lên rèm cửa mồn , là bóng người đàn ông, tóc ngắn, từng sợi từng sợi dựng ngược, bóng đó đứng im bất động, nhưng tôi cảm nhận được nụ cười mang khí hữu khỏe môi người đó. Luồng khí băng lạnh từ gót chân vọt thẳng lên đỉnh đầu, toàn thân buốt giá, tay tự chủ được mà run lên cầm cập.

               Tôi sợ, đúng vậy, tuy phải là lần đầu tiên, nhưng tôi thể biết nó mang đến cho tôi cái gì. Tôi cố kiềm chế bản thân, lặng thinh động đậy, . Ngoài việc đó, thú thực tôi cũng chẳng biết mình nên làm gì lúc này, tôi và bóng hình đó, cửa sổ, ở ngoài đứng đối diện nhau.

               khí ngột ngạt đè nén lan tỏa, cảm giác lo lắng đến nghẹt thở, áp lực đè nặng này giống như người bị ném xuống đáy đại dương, chút khí, xung quanh chỉ thấy ngoại lực mơ hồ, thể nào nắm bắt được, khống chế, giằng xé, trói chặt khiến tôi biết làm cách nào, khiến việc hít thở trở nên khó khăn.

               Tôi há hốc miệng, cố gắng hít chút khí vào sâu trong khí quản, mỗi hơi thở như hút hết sức lực vốn có của bản thân. Tôi có thể nghe thấy tiếng khò khè vang lên bên trong cuống họng sau mỗi lần hít vào thở ra của mình.

               Bóng hình đó vẫn bất động, chợt có luồng gió thổi qua kẽ hở cửa sổ khiến rèm cửa khẽ rung nhè , bóng hình ấy cũng chầm chậm lắc lư theo làn gió. Dù bất động nhưng áp lực mà nó mang đến cho tôi lại ngày càng lớn và nặng nề, cảm giác mọi thứ đến giới hạn, tôi sắp thể nào chịu đựng thêm được nữa. Tôi đưa tay lên nắm lấy cổ mình, chẳng biết là để ngăn cho giọng mình phát ra hay là để cấu xé phá tan cổ họng khiến khí tràn vào bên trong nữa. Nhưng tôi vẫn làm được gì, chỉ có thể cố gắng há to miệng để khí từ từ từng chút từng chút tràn vào phổi.

               Lúc này, bóng hình đó lại chầm chậm duỗi thẳng tay ra, là tay phải, rồi nhè nâng lên cao dần.

               Tôi biết nó giơ tay phải lên, nhưng, động tác của nó rất chậm giống như cảnh quay chậm trong phim. Mồ hôi lạnh túa ra đầy trán, mắt mở trừng trừng nhìn chớp vào bàn tay đó, đôi mắt chằm chằm nhìn thẳng có cách nào di chuyển được, nó muốn làm gì?

               Nó còn muốn làm gì nữa ?

               Bàn tay đó, cuối cùng cũng giơ lên cao, giơ đến trước cửa sổ, đúng ở vị trí mắt tôi có thể nhìn thấy nhất, sau rồi lại thực động tác ràng, giơ ngón tay trỏ lên.

               Con ngươi như muốn vọt ra ngoài, máu nóng trong người như sắp trào ra. ngón tay, lại là ngón tay, nó muốn gì đây? Rốt cuộc nó muốn gì?

               Tôi với tay ra, kéo rèm, rồi vội vàng mở toang cửa sổ, luồng gió lạnh ùa vào. Tôi nhìn chằm chằm, bên ngoài cửa sổ, có gì cả.

               Lẽ nào đó chỉ là ảo giác của tôi? Lẽ nào đúng là có gì, là do tại hoa mắt sao? Đưa mắt kiếm tìm khắp bên ngoài, xung quanh vẫn tĩnh mịch yên lặng như tờ, vẫn là cành cây khẽ lung lay trước gió, vẫn là trăng non treo cao, vẫn là những ngôi sao lấp lánh phía xa.

               Trời ơi ! Tôi nhìn thấy cái gì thế này? Nếu là người, tại sao lại đột nhiên biến mất tăm mất dạng như thế nếu phải là người, lẽ nào, thế giới này đúng là có ma?

               Giống như vừa đánh xong trận khiến sức lực cạn kiệt, chân tay mềm nhũn tựa bún tài nào cử động được, bộ đồ ngủ ướt mèm, mấy giọt mồ hôi vẫn còn đọng lại trán. Ngay cả sức để nâng cánh tay lên cũng có, tôi vừa chạm vào thành giường, liền nằm lăn bất động thể nào cử động được.

               Nó lại đến, nó lại đến rồi.

               Tôi vẫn luôn cho rằng nó đến nữa, tôi nghĩ rằng mình tìm được đầu mối nào đó. Nhưng, tôi tài nào nghĩ ra được, đầu óc như muốn nổ tung, căn bản thể suy nghĩ được. Tại sao lại như thế? tại sao lại như thế?

               Rời khỏi xã Tú Phong những cơn ác mộng đó còn nữa, bóng hình đó chỉ khống chế khi tôi ở xã Tú Phong sao?

               Nếu tôi ở lại xã Tú Phong, có lẽ nó mãi mãi bao giờ quấy nhiễu tôi nữa! Có đúng ! Có đúng vậy ?

               Vậy , tôi nên tìm bằng được nguyên nhân chuyện này hay là mãi mãi rời xa xã Tú Phong.

               , tôi thể . Đó phải là phong cách làm việc của tôi, Lẽ nào tôi lại bị bóng hình vô danh đó dọa cho phải bỏ chạy, phải trốn tránh sao? , thể như thế được, tôi tin, mình có thể khiến chuyện này lộ chân tướng, tôi tin mình tìm ra nguyên nhân vụ việc này.

               Ngày hôm sau làm, tâm trạng vẫn còn chút hoảng hốt, Tiểu Diệp rót tách trà rồi đặt lên bàn tôi, nhàng : “Chủ tịch, sắc mặt của nhợt nhạt quá, do mất ngủ phải ạ!”.

               Tôi ngẩng đầu cười : “ sao, tối qua tôi ngủ hơi muộn”.

               Tiểu Diệp cười ngọt ngào : “Chủ tịch phải chú ý giữ sức khỏe, công việc quan trọng nhưng sức khỏe còn quan trọng hơn, Mao Chủ tịch từng dạy mọi người : “Sức khỏe là vốn quý của cách mạng”, cho nên, Chủ tịch nhất định phải chú ý nghỉ ngơi giữ sức khỏe”.

               nhóc này cũng biết quan tâm đến người khác, nụ cười cũng ngọt ngào như thế. Tôi đùa : “Đúng là Tiểu Diệp Từ tốt nghiệp khoa Văn có khác, từng lời từng lời đều có lý có căn cứ”.

               Tiểu Diệp bĩu môi : “ dám đâu, Chủ tịch lại cười em rồi”.

               Lúc đó, Trường Hà cũng bước đến, Tiểu Diệp cười gọi : “Chủ nhiệm Lý, hôm nay chuẩn bị thị sát ở đâu vậy ạ, đưa em về cơ sở để học hỏi thêm nhé !”.

               Trường Hà đùa : “Tiểu Diệp Từ, xem Chủ tịch Nam Bính, bạn trai của em vợ tôi quyết định thế nào !”.

               Mặt Tiểu Diệp thoáng phớt hồng, tôi cười mắng : “Trường Hà đừng linh tinh, tôi và Nhu Phong chỉ là bạn thôi ! Cậu đừng có bắt nạt Tiểu Diệp, cũng đừng nên đùa như thế”.

               Trường Hà cười vẻ ăn năn : “Tôi nào dám bắt nạt Tiểu Diệp chứ, bình thường miệng lưỡi ấy rất sắc bén, chuyện này chắc phải sở trường của ấy chứ nếu tôi lỗ vốn nặng rồi”.

               Tiểu Diệp “Xì” tiếng, ánh mắt lấp lánh : “Em rất muốn được gặp bạn của Chủ tịch. Chủ nhiệm Lý, em vợ của Chủ nhiệm khi nào đến?”.

               “Tiểu Diệp !”

               Tiểu Diệp lè lưỡi, cười hi hi : “Thôi được, thôi được, Chủ tịch, em đùa nữa. Chủ nhiệm Lý, tập báo cáo để bàn đấy, xem qua !”.

               xong, Tiểu Diệp liền trở lại bàn làm việc của mình.

               Trường Hà cười tôi : “Nam Bính, dạo này số đào hoa quá đấy, ha ha !”.

               Tôi trừng mắt nhìn cậu ta : “Trường Hà, chuyện của Nhu Phong, tôi vẫn còn chưa tìm cậu tính sổ đây. Cậu khoe khoang gì trước mặt ấy mà ấy lại đến tìm tôi để phỏng vấn, cái gì mà tôi chí công vô tư, là cán bộ tốt, lòng dạ, lúc nào cũng trầm tư lo lắng suy nghĩ làm cách nào để phát triển kinh tế xã Tú Phong!”.

               Trường Hà giơ hai tay lên dấu : “Oan uổng quá, tôi có khoe khoang gì đâu, có lẽ Nhu Vân nhiều quá. Chuyện của , Nhu Phong đều nghe được từ chị của ấy, liên quan đến tôi”.

               Nghe Trường Hà nhắc đến Nhu Vân, tôi thêm gì nữa. Trong lòng tôi luôn rất tôn trọng Nhu Vân, lúc đầu khi chúng tôi bị ác mộng quấy nhiễu, cuộc chuyện với Nhu Vân khiến tôi rất cảm động, có thể là vì tình cảm mà ấy dành cho Trường Hà khiến tôi muốn dùng lý trí để đè nén tình cảm của mình với Tử Nguyệt nữa, mới khiến tôi thoải mái tiếp nhận Tử Nguyệt như thế.

               Tôi : “Thôi được rồi, ấy hiểu , cậu cũng nên nhắc nhở ấy chút”.

               Trường Hà cười : “Nhu Vân cũng đâu có quá thực đâu, mọi chuyện đều là đấy chứ, tôi biết nhắc nhở gì đây”.

               Tên tiểu tử này còn giả ngây giả ngô, tôi cười vẻ muốn cậu ta làm phiền nữa. Chuyển chủ đề tiếp : “Chiều nay tôi đến thôn Thanh Tuyền, cậu có ?”.

               Trường Hà sững người, : “ có chuyện gì nên tôi đâu!”, cậu ta cười : “Nhưng nhớ đừng để bị cảnh đẹp ở đó hút hồn đấy nhé, Nhu Phong rất đúng giờ, bốn giờ chắc chắn ấy đến đấy đợi !”.

               “Tôi biết rồi !”

               Bận rộn cả ngày, đến chiều cũng vẫn vậy, nhìn đồng hồ hơn ba giờ rồi, bốn giờ Nhu Phong đến. biết cuộc gặp mặt lần này, Nhu Phong nghĩ ra những câu hỏi quái quỷ gì đó phỏng vấn tôi đây. Chỉ mong ấy động chạm đến vết thương lúc nào cũng thường trực ở nơi yếu mềm nhất của trái tim tôi.

    

               Thôi cứ để mặc chuyện đấy , tôi phải đến thôn Thanh Tuyền chuyến.

   #993366;']Chương XXXI: MÔI ĐỎ SẮC TỰA DAO   Khi về đến ủy ban là bốn giờ hai mươi lăm phút. Nhưng thấy Nhu Phong đến rồi, ấy nhìn thấy tôi, lập tức cười tươi như hoa nở giữa xuân, vui vẻ : “Nam Bính, đúng giờ nhỉ !”.

   Tôi cười cười : “Đương nhiên rồi, đâu dám để em đợi lâu !”.

   Nhu Phong cười : “Em cũng vừa đến”.

   Nhìn là biết ấy mới đến, vì Tiểu Diệp phía sau vừa mới bưng cốc trà đến, còn chưa đưa đến tay ấy. Tôi trở lại bàn làm việc, sau khi Nhu Phong ngồi xuống liền lấy cuốn sổ và chiếc bút từ trong túi xắc ra, nghiêm túc : “Bây giờ có thể bắt đầu được chưa ạ!”.

   Nhìn bộ dạng nghiêm túc của ấy lúc này so với dáng vẻ tươi cười hoạt bát lúc bình thường khác xa nhau. Dường như ấy là người hoàn toàn khác, bộ dạng này phải là lúc ấy đeo khẩu trang, tay cầm dao mổ, tinh thần tập trung vào việc phẫu thuật đúng hơn. Tôi : “Được rồi! ! Có gì bắt đầu , em hỏi trả lời, em hỏi biết phải gì đâu !”. Nếu lúc bình thường viết báo cáo, tôi nghĩ chẳng cần Nhu Phong phải hỏi tôi cũng có thể đĩnh đạc mà phát biểu được, nhưng dường như nỗi đau ở nơi mềm yếu nhất trong sâu thẳm trái tim vẫn có nguy cơ hôm nay lại tái phát, vả lại sau này cũng khó mà dừng được, nên tôi cần phải nghiêm túc, cẩn thận để che chắn cho nó.

   Nhu Phong cười nhạt : “Được”, ánh nhìn của ấy bắt đầu di chuyển, nhìn thẳng vào mắt tôi : “Hai năm gần đây kinh tế xã Tú Phong có bước phát triển đột biến, Chủ tịch Tô có thể cụ thể hơn về kế hoạch phát triển trong tương lai của xã ?”.

   Tôi cười cười, Nhu Phong đúng là rất chuyên nghiệp, viễn cảnh trong tương lai của xã Tú Phong cũng chính là niềm mong ước của tôi. Bản thân tôi cũng luôn nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu đó, nếu chỉ là vấn đề này thi tôi cũng nên thở phào hơi.

   Nhu Phong hỏi : “ tại xã Tú Phong nhận vốn đầu tư của bên ngoài để phát triển ngành Du lịch, những giống lúa, giống bông và dược liệu mới được nhập về đều là những cây trồng mang lại lợi nhuận khá dễ dàng và thu được kết quả tương đối tốt, xin hỏi về phương diện này, Chủ tịch còn có kế hoạch gì mới ?”.

   Nhu Phong quả là nắm tình hình xã Tú Phong, thực ra ấy vốn cần phỏng vấn tôi, bởi mười thông tin ấy dã biết đến tám chín phần. Đúng rồi, có rể làm chủ nhiệm tại xã Tú Phong, lại thêm người chị thông minh hiền dịu như thế, việc ấy muốn biết thông tin về xã Tú Phong cũng chẳng khó khăn gì.

   người hỏi người đáp, thời gian trôi vèo vèo, cuối cùng Nhu Phong ngẩng đầu cười gian giảo, : “Chủ tịch Tô, trong khoảng bốn năm công tác tại xã Tú Phong, có hai cơ hội được điều động công tác đến chính quyền thành phố nhưng đều từ chối, em muốn hỏi câu, là nguyên nhân nào khiến dốc toàn bộ tâm sức của mình vào việc phát triển kinh tế xã Tú Phong!”.

   Tôi khẽ thở dài, rốt cuộc tôi cũng bị lật tẩy, tôi quen đến chuyện nhạy cảm cách đường đường chính chính, nên khi vấn đề này được đưa ra, trong lòng đột nhiên cảm thấy khó chịu. Tôi bảo : “ có thể trả lời được ?”.

   Nhu Phong nhìn tôi vẻ kỳ quái, có thể ấy thể ngờ được vấn đề bình thường, trong hoàn cảnh như thế lại bị người khác cho là thổi phồng công lao, tại sao tôi lại lạnh nhạt, thờ ơ như thế, thậm chí lại đáp cách ậm ừ vậy. ấy : “Em hỏi sai sao? Đây là lần đầu tiên em phỏng vấn, nếu có chỗ nào sai sót, hãy ra, nhưng vấn đề này là điều mà rất nhiều người muốn biết”.

   Tôi biết vấn đề mà Nhu Phong hỏi có gì sai cả, tôi tránh trả lời liền bảo : “Bản thân xuất thân từ nông thôn, nên thích được sống và làm việc ở nông thôn”.

   Câu trả lời này ràng làm thỏa mãn Nhu Phong nhưng ấy vẫn chăm chỉ ghi chép vào sổ.

   Khi ấy ngẩng đầu lên, ánh mắt như phát ra ánh sáng, : “Giờ còn năm phút nữa mới đến giờ tan ca, em muốn hỏi thêm câu nữa ! Chủ tịch, mấy năm gần đây luôn tập trung vào xây dựng xã Tú Phong, mà vẫn độc thân, các cụ từng nghiệp chưa thành, khó thành gia thất, có phải trong lòng có người thương nhưng thời cơ vẫn chưa đến?”.

   Trong lòng đột nhiên đau nhói, lời của ấy như mũi tên xuyên thẳng vào trái tim, ngay cả cơ hội né tránh cũng có. Đây là vấn đề mà tôi luôn trốn tránh, bây giờ, cuối cùng tôi cũng phải đối mặt. Có lẽ, mấy năm gần đây, dường như tôi luôn che giấu nhưng cũng nâng niu trân trọng nó, tất cả là quá khứ, chẳng phải sao? Tôi cảm giác dường như ấy mượn câu hỏi này để làm đạt được mục đích riêng vậy. Thở hơi dài, tôi : “Đây là vấn đề cá nhân, sau này có thời gian chuyện thêm, hôm nay trả lời câu hỏi này!”, tất cả là quá khứ, bây giờ, tôi Tử Nguyệt. Nhưng khi vấn đề này được lôi ra, nỗi đau thường trực trong tim như chỉ cần đợi có thể là trào ra, nhưng, tình cảm của tôi đối với Tử Nguyệt, rốt cuộc là thứ tình cảm gì? Nghĩ đến đây, tôi bất giác kinh hãi.

   Nhu Phong nhếch mép, nhưng rất nhanh nở nụ cười trở lại, : “Được thôi, nếu muốn trả lời, em cũng hỏi nữa. Vậy hôm nào có thời gian, hãy với em”. ấy đưa mắt nhìn đồng hồ, : “Cũng đến giờ tan sở rồi !”.

   Tôi đáp : “Đúng vậy”.

   Nhu Phong tiếp : “Vậy em cũng xin cáo từ !”.

   Tôi : “Đế tiễn em !”.

   Lúc ra ngoài phòng làm việc, thấy Tiểu Diệp vẫn chưa về, chắc là ấy đợi tôi ra xem có giao cho việc gì . Tôi bảo : “Tiểu Diệp, có thể về được rồi !”.

   Tiểu Diệp gật đầu : “Dạ vâng, Chủ tịch, vậy em về đây!”, vừa vừa đưa mắt nhìn Nhu Phong. Thấy ánh mắt chăm chú của Tiểu Diệp, Nhu Phong tự nhiên khéo léo chào từ biệt ấy, sau đó cười với tôi : “Hôm nay là nhân vật chính, mời em ăn cơm sao?”.

   Tôi bỗng bối rối, ngượng ngùng : “ ngại quá, quên mất, vậy chúng ta ăn cơm nhé”.

   Nhu Phong cười sảng khoái : “Em phải là người ngại mới đúng, làm phiền lâu như thể, lại còn bắt mời cơm ! Nhưng, em cũng chủ định hôm nay đến làm phiền chuyện mà”.

   Tôi cùng Nhu Phong rời khỏi ủy ban, đến quán ăn của Tử Nguyệt. Nhu Phong vừa cười vừa : “Cái thư ký kia, cứ nhìn em từ đầu đến chân, em có chỗ nào phù hợp sao?”.

   Tôi cười : “Sao thế được ! Chỉ là ở ủy ban nào đẹp như em đến bao giờ, cho nên ấy nhìn chăm chú thôi !”.

   khéo !”, Nhu Phong cười, “Em lại thấy, ánh mắt ấy nhìn em cứ như là nhìn tình địch vậy !”.

   Tôi cười cười : “Nhu Phong, em đùa hơi quá rồi đấy, Tiểu Diệp có bạn trai rồi.”

   Nhu Phong cười , nghiêng đầu nhìn tôi, ánh mắt dịu dàng mà tha thiết, cảm động lòng người. Như Phong đúng là đẹp khiến bất cứ chàng trai nào cũng phải xiêu lòng.

   Đến quán ăn của Trương Vọng, Tử Nguyệt ra đón khách, khuôn mặt ấy lúc nào cũng nở nụ cười rạng rỡ, nhưng vừa nhìn thấy Nhu Phong, nụ cười đó chợt tắt lịm.

   Tôi bước đến phía trước, nắm chặt tay ấy, sau đó cười giới thiệu với Nhu Phong : “Nhu Phong, đây là Tử Nguyệt”, rồi lại với Tử Nguyệt : “ ấy là Nhu Phong !”.

   Nhu Phong nhìn tôi và Tử Nguyệt tay trong tay nhau, ánh mắt cơ hồ trở nên lãnh đạm, nhưng cũng nhanh chóng trở lại bình thường, ấy mỉm cười đưa tay ra : “Xin chào”.

   Tử Nguyệt cười, bắt tay Nhu Phong, thành : “Nhu Phong, chị xinh đẹp”.

   Nhu Phong cười cười, : “ cũng rất xinh”.

   Hai người đứng gần nhau, người cử chỉ phóng khoáng thoải mái, cười tươi như hoa, vô cùng xinh đẹp, người an nhiên, thanh tú trong trắng thuần khiết mộc mạc, mỗi người vẻ. Tôi cười : “Được rồi, cần khách sáo nữa, Tử Nguyệt, hôm nay mời Nhu Phong ăn cơm, em sắp xếp cho bàn nhé”.

   Tử Nguyệt mỉm cười đáp lời : “Vâng ạ”,

   Thấy bóng lưng Tử Nguyệt xa, Nhu Phong quay lại nhìn thẳng tôi : “Hóa ra có bạn rồi”.

   Tôi : “Đúng vậy ! chỉ muốn sống cuộc sống bình thường, gìn giữ thứ tình cảm bình lặng, mãi mãi đến già”.

   Nhu Phong chăm chú nhìn tôi, rất lâu, cúi đầu : “Em cũng có thể cho mà !”.

   Dù sao Nhu Phong cũng là con thành phố, cho nên rất mạnh dạn thổ lộ những suy nghĩ sâu trong đáy lòng mình, chỉ là muốn bản thân lại tiếp tục cảm thấy hối tiếc. Có điều, trái tim tôi cũng chẳng thể chứa được nhiều như thế, tôi cười lắc đầu : “Nhu Phong, cảm ơn em !”.

   Nhu Phong gì, Tử Nguyệt bước đến rồi dẫn chúng tôi vào căn phòng có vách ngăn, cười : “Chỗ này khá yên tĩnh, hy vọng hai người thích”.

   Đồ ăn được bày sẵn lên bàn, có vẻ Nhu Phong bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra, nhìn Tử Nguyệt cười gọi : “Cùng ngồi xuống !”.

   Tử Nguyệt vừa bê tách trà đến cho chúng tôi vừa lắc đầu cười : “ cần đâu, tôi còn phải phụ giúp cha nữa, hai người chuyện nhé”, xong cầm thực đơn ra rồi tiện tay đóng cửa lại.

   Nhu Phong nhìn theo bóng của ấy, rất lâu rất lâu, rồi mới quay đầu lại nhìn tôi, mặt nở nụ cười rạng rỡ, : “ rất hiểu lòng người khác !”.

   Tôi nhấp ngụm trà, cười : “Đúng vậy”.

   Nhu Phong tinh quái tiếp : “Nhưng, từ mắt em có thể thấy, hình như ấy nhiều lắm”.

   Tôi bỗng kinh ngạc, hợp trà nóng vẫn ở đầu lưỡi bỏng rát, trong lúc hoảng loạn nuốt vội khiến cảm giác nóng bỏng lan xuống tận phế quản. Tôi cau mày, nhàng : “Tình phải là chỉ nhìn là có thể thấy được”.

   “Vậy , chứng tỏ khả năng quan sát của em tốt rồi ! Nhưng, khi ấy nhìn ràng tình lại hiển trong mắt mà”.

   Đúng là sắc sảo, tinh tế trúng tim đen của tôi. Phải chăng vì ấy làm phóng viên nên khả năng quan sát tinh tế nhạy cảm và lời mới sắc bén như thế! Tôi thừa nhận tình mà tôi dành cho Tử Nguyệt thể bằng tình mà tôi dâng hiến cho Tiểu Nghiên, nhưng, Tiểu Nghiên là chuyện của quá khứ, còn Tử Nguyệt mới là người mà tôi cả đời này.

   Tôi nhấp ngụm trà rồi cười : “ phải, ngoài bạn đầu tiên của ra chưa có người nào hơn Tử Nguyệt”.

   Nhu Phong cười : “ là người nặng tình !”.

   Tôi : “Có rất nhiều thứ lúc nào cũng ở trong suy nghĩ, cần có thời gian làm nó phai nhạt dần , thời gian đúng là liều thuốc thần kỳ”.

   Nhu Phong : “Đúng vậy”.

   Tử Nguyệt lại bê đồ ăn đến, xếp những đĩa thức ăn gọn gàng bàn sau đó lại nhanh nhẹn rót trà cho chúng tôi, rồi mỉm cười với Nhu Phong : “Mời hai người, nếu cần gì cứ gọi em”, xong, đưa ánh mắt nhìn tôi rồi rời .

   Nhu Phong nhìn bàn đầy thức ăn, khói bốc nghi ngút, cười đùa : “ biết hương vị ghen tuông trong này có nhiều nhỉ?”.

   Tôi cười lớn : “Yên tâm , chẳng phải con đều là những người thâm sâu khó dò sao”.

   Nhu Phong ngẩng đầu nhìn tôi, rồi nở nụ cười an nhiên, nửa đùa nửa : “Cho dù có nhiều vị ghen tuông nữa, em cũng muốn nhận ra mùi vị đó”.

   Tôi cầm đũa : “Thôi được, em lại đùa rồi, đối với bạn bè như thế chẳng phải hơi nhẫn tâm sao?”.

   Nhu Phong cười “hì hì”, cũng cầm đũa lên, : “Rất tốt, hôm nay em thu hoạch được khá lớn đây, em rất có niềm tin vào bản thân mình”.

   Ăn xong cũng bảy giờ, Tử Nguyệt tiễn chúng tôi về, trong đêm gió mát vẻ đẹp của Tử Nguyệt càng thêm hoàn mỹ mà dịu dàng ấm áp.

   Về đến lán xe tại ủy ban, tôi dắt xe máy ra rồi với Nhu Phong : “ đưa em về”.

   Nhu Phong : “Vâng, chị nhất định cũng đợi em về ! Nếu phải biết em ăn cơm cùng , chừng cũng đại gọi điện cho em rồi”.   Tôi để Nhu Phong ngồi ổn định sau xe, đội mũ bảo hiểm an toàn, khi làn khói phía sau ống xả còn chưa tan hết, chiếc xe lao thẳng vào trong đêm.   Chương XXXII: KHUÔN MẶT NHỢT NHẠT SAU LƯNG


   Tiếng động cơ bình bịch trong đêm thanh vắng tĩnh mịch. Những vì sao lấp lánh trong đêm mùa thu, ánh trăng như xuyên qua đám mây mù trời cao tạo nên bóng hình lung linh mờ ao treo lơ lửng giữa trung. Làn hơi lạnh lẽo hòa trong gió thu cứ vấn vít dứt, cảm giác cơ thể Nhu Phong như ép chặt vào lƯng tôi. Tôi ân cần hỏi : “Lạnh ?”.

   Nhu Phong nhàng đáp : “Có! Nhưng sao đâu, đoạn đường này cũng ngắn mà”.

   Tôi bảo : “ đường tắt nhé, em lạnh chết đấy”.

   Nhu Phong cười ha ha : “Có đường tắt tất nhiên là nên rồi, lẽ nào lại muốn đường xa hơn hay sao?”.

   Tôi cười đáp : “Cũng đúng, vậy đường tắt”, quay đầu xe, thẳng về hướng thôn Viễn Vọng. Gió thổi vạt áo bay phần phật, tiếng động cơ xe bình bịch như đâm thẳng vào tai. Đêm nay là đêm an nhiên như vậy sao? Hay là, tôi lại sắp nhìn thấy thứ gì đó? Gần đến cổng thôn Viễn Vọng, tôi bỗng nhiên thấy hối hận, hôm nay cùng Nhu Phong, dù sao ấy cũng là người con , tại sao lại chọn con đường này chứ? đường này, rốt cuộc có gì ? Nếu hôm nay có vấn để gì bất thường xảy ra tốt, còn nếu có chuyện gì lại dọa ấy chết khiếp chẳng hay ho chút nào? Tôi nghĩ vậy nên cũng chậm lại.

   Nhu Phong thấy lạ liền hỏi: “Sao chậm vậy? hay là nên đường này?”, ấy nghiêng đầu về phía trước, : “Lạ , đường vẫn vậy mà! lạnh sao?”.

   Tôi đáp: “ phải”.

   “Vậy nhanh , càng khuya trời càng lạnh đấy!”

   Tôi cười : “Nhu Phong, em dựa vào vai , chợp mắt lát , đêm lạnh thế này, em hãy tưởng tượng đến cảnh mình mặc chiếc áo khoác dày, ngồi xem ti vi ở trong nhà nhé”.

   Nhu Phong cười ha ha : “Thực ra thích hợp làm phóng viên hơn em nhiều đấy, ha ha, còn có thể làm bác sĩ tâm lý nữa, ngay cả việc em nên nghĩ gì cũng nghĩ hộ! Vậy cứ thôi miên em như thế , để em tưởng tượng đến cảnh em và cùng dùng bữa trong nhà hàng ấm áp lộng lẫy, tràn ngập hương hoa, dưới ánh nến lung linh mờ ảo lãng mạn”, ấy cười đùa, “Nghĩ như thế, trong lòng thấy hạnh phúc chết được, dù tuyết có rơi cũng chẳng cảm thấy lạnh nữa”.

   Tôi hỏi lại: “Thôi miên là cái gì? nhớ em vừa nhắc đến từ này, đây là thứ mà các bác sĩ dùng sao? Là từ chuyên môn trong y học à? Nếu có thế thôi miên người, vậy sau khi thôi miên trong đầu người đó xuất cảnh tượng nào đó, thần kỳ vậy sao?”.

   Nhu Phong cười : “Cũng hẳn như thế, thôi miên cũng chẳng có gì thần kỳ cả, chỉ là có nhiều người làm được mà thôi. Trong y học đương nhiên là có sử dụng đến nó, cái này em cũng hiểu lắm. Chỉ là nghe những chuyện kỳ dị liên quan đến thôi miên, nên đem ra để trêu !”.

   Tôi ừ tiếng, cũng cười trêu, : “ nghĩ là em biết, hóa ra là , vậy em tự mình thôi miên mình , tưởng tượng đến chiếc áo khoác dày nhé!”.

   cần phải như thế, ha ha.”

   Tôi cười: “Tùy em vậy, có điều nếu em càng nghĩ đến lạnh càng lạnh hơn đây! bây giờ cũng chẳng có cách nào biến ra được chiếc áo khoác dày, thể giúp gì được em, chỉ có thể ở trước chắn gió cho em thôi”.

   “Chắn gió cho em?”, giọng của Nhu Phong bỗng trở nên ấm áp, dịu dàng: “Như thế tốt quá rồi”.

   Tôi chỉ thuận miệng vậy, ngờ khi nghe thấy giọng ấm áp dịu dàng của Nhu Phong như vậy lại khiến lòng bất giác xao động, quay đầu lại nhìn, dưới ánh trăng sắc mặt ấy càng dịu dàng như nước mùa thu, ánh mắt ấy nhìn tôi lấp lánh ấm áp thương. Tôi bỗng kinh hãi, vội trấn tĩnh. Tôi nghĩ cái gì thế này?

   Nhu Phong đột nhiên dang hai tay, ôm chặt eo tôi rồi vẻ tinh quái: “Như thế này em thấy ấm hơn chút”.

   Lần đầu tiên bị ôm chặt như thế cơ thể chợt cứng đơ. Nếu là Tử Nguyệt, ấy mạnh dạn như thế, Tử Nguyệt là sống nội tâm và kín đáo, tình cảm đều giữ lại trong lòng.

   Kỳ lạ, tại sao tôi lại so sánh Tử Nguyệt và Nhu Phong chứ? Lẽ nào lòng tôi lúc này dao động, bắt đầu mù mờ xác định ràng sao? Hay là tôi muốn thuyết phục bản thân mình điều gì đó? về mặt tình cảm, sao tôi có thể thay đổi, nghĩ về chuyện được mất như thế chứ?

   Ngẩng đầu nhìn mảnh đất hoang của thôn Viễn Vọng, đầu óc bắt đầu tỉnh táo dần trở lại, haizzz, giờ là lúc nào rồi mà tôi còn nghĩ những thứ này. Tôi với Nhu Phong: “Em ngồi cẩn thận nhé”.

   Chiếc xe lao thẳng về phía trước.

   Giọng của Nhu Phong từ phía sau truyền lại, cười ha ha : “Nam Bính, đây là đường tắt sao? Đường có vẻ rất dễ mà. Chỉ có điều giờ này rất yên tĩnh, cũng thuộc xã Tú Phong à, sao lại hoang vu hẻo lánh khiến người ta cảm thấy thê lương như vậy? Chẳng phải tiến hành xây dựng mở rộng được mấy thôn rồi sao? Lẽ nào bỏ quên thôn này?”.

   Tôi cười miễn cưỡng : “ có kế hoạch mở rộng, xã Tú Phong có rất nhiều thôn, nên phải làm từng thôn !”, hai chùm sáng của đèn xe phía trước như hai cây kiếm sắc nhọn, lao thẳng vào màn đêm u tối băng lạnh. Gió vẫn thổi đám cỏ tranh “xào xạc, xào xạc”.

   “Ừ”, Nhu Phong thuận miệng , “Em cảm thấy chỗ này là lạ”.

   Tim tôi bắt đầu đập nhanh hơn, tôi hỏi: “Lạ thế nào?”.

   “Em thấy yên tĩnh của nơi này rất đáng sợ! Gió thổi lạnh băng, khiến toàn thân nổi hết cả da gà!”, Nhu Phong rồi ôm chặt tôi hơn, sau đó gục mặt lên lưng tôi, hơi ấm của ấy như lan tỏa toàn cơ thể tôi.

   Tôi cười đáp: “Đêm lạnh chính là như thế này đấy, nếu gặp ngày tuyết rơi em phải mặc rất nhiều áo, chỉ lông tay lông chân mà ngay cả tóc của em cũng dựng ngược lên đấy. Vì ở đây dân cư ít ỏi nên mới có cảm giác thê lương thế. sao đâu, cũng sắp qua đoạn đường này rồi”. Tôi chẳng biết an ủi Nhu Phong hay an ủi chính bản thân mình nữa. Trong vô thức tôi kéo ga thạy nhanh hơn.

   Nhu Phong cười : “ khéo tưởng tượng, để em nghĩ xem, cảm giác tóc tai dựng đứng lên như thế nào nhé? Ha ha, chỉ khi xem phim kinh dị em mới có cảm giác như thế thôi. vậy, em cũng thấy hình như tóc cũng dựng ngược lên kìa”.

   Tôi sững người, vốn muốn an ủi ấy chút cũng là giảm bớt căng thẳng trong lòng, ngờ lại thành ra thế: “Xem phim kinh dị, đó là những thứ người có học thức tin, em lại tin sao?”.

   Nhu Phong cười ha ha : “Sao lại tin?”.

   “Em là bác sĩ, nếu người khác biết được em tin chuyện đó, có người cười em đấy!”.

   Nhu Phong gian xảo : “Chỉ có cười em thôi”, ấy càng ôm chặt tôi hơn, : “Phim kinh dị dẫu sao cũng là tác phẩm điện ảnh của người ta, nhưng Nam Bính này, có tin đời này có ma ?”.

   Cơ thể tôi bỗng cứng đờ, vấn đề này lại được đưa ra, nếu mấy tháng trước chắc chắn tôi trả lời ngay nhưng còn bây giờ tôi chẳng thể nào được.

   Nhu Phong cười ha ha tiếp: “Hay đấy, em là bác sĩ mà lại hỏi câu hỏi chẳng có căn cứ gì cả, còn bị em hỏi như thế chẳng phải cũng là chuyện đáng cười sao?”.

   Hóa ra Nhu Phong cũng tin nên ấy mới dám trong đêm khuya vắng như thế này, ở nơi hoang vu hẻo lánh như thế lại bàn đến chủ đề đó. Nhưng chủ đề này được đưa ra chính tại đây, bây giờ, với tôi mà , lại vô cùng kinh hoàng. Tôi cười cười .

   Nhu Phong thấy vậy vội chuyển chủ đề, thuận miệng hỏi: “ hay đường này sao?”.

   “Cũng mấy lần.”

   “Sao em thấy hình như thích đường này lắm?”

   “Đâu có, chẳng phải cũng rồi sao?”, đúng là Nhu Phong tinh tế, năng lực quan sát tốt, cảm giác như chuyện gì trong tim cũng ra trước mắt ấy, nếu ấy biết nguyên nhân có còn cười đùa vui vẻ như thế nữa . ấy là bác sĩ, dù có cười những chuyện thế này nhưng trong lòng cũng hiểu thế gian này nhất định tồn tại thứ gì gọi là ma quỷ hết.

   Nhu Phong : “ thấy em nhiều quá phải ?”.

   Tôi cười cười đáp: “Sao lại thế chứ”. Đêm khuya tĩnh mịch thế này, nếu hai người ai câu nào càng thấy sợ hãi. Chẳng biết Nhu Phong nhiều là để lạnh hay là để đuổi nỗi sợ hãi đây, tôi cảm thấy cơ thể ấy ôm chặt vào người tôi như run lên.

   Tôi cười ấy: “Lạnh phải , con lúc nào cũng quan niệm thời trang đánh tan thời tiết nên chú ý lắm, hay để cởi áo khoác ngoài của cho em mặc”.

   cần đầu, ngồi trước phải chịu gió táp vào người rồi, nên lạnh hơn em nhiều! Với lại em cũng đâu có mỏng manh yếu đuối gì”, Nhu Phong kiên quyết .

   Tôi cười cười đáp, liếc nhìn qua chiếc gương chiếu hậu, chợt thấy bóng đen mờ mờ trong gương, bất giác giật mình. Cố gắng nhìn kỹ, bỗng thảng thốt giật mình, Nhu Phong ôm chặt tôi lúc này đâu phải thiếu nữ thanh xuân xinh đẹp như hoa, lời tựa châu ngọc? phải là Nhu Phong vui vẻ hoạt bát, thẳng thắn hòa đồng nữa? Mà chỉ là người toàn thân đen kịt, sắc mặt nhợt nhạt, trắng toát như tờ giấy, môi đỏ như nhuốm máu tươi, tóc tai xõa dài bù xù vai, ánh nhìn như phát ra luồng sáng u đầy khí, răng sắc nhọn trắng hếu. Đây, đây phải là Nhu Phong, chắc chắn phải là Nhu Phong!

   Tim đập “thình thịch thinh thịch” loạn nhịp như muốn vọt ra khỏi lồng ngực, chuyện gì thế này, người ngồi ở sau tôi chẳng phải là Nhu Phong sao? Nhu Phong xuống xe từ lúc nào? Còn ta lên xe lúc nào? ta là ai? Nhu Phong đâu rồi? ta làm gì Nhu Phong? Tôi phải làm gì đây?

   muốn nhìn vào gương chiếu hậu nữa, cảnh tượng kinh dị đó khiến đầu óc tôi trở nên trống rỗng, nhưng thể chịu được, tò mò như trỗi dậy mạnh mẽ lại lên đưa mắt nhìn. ta vẫn ngồi phía sau tôi, nếu nhìn sao biết được ta làm gì? Tôi muốn biết, ta làm gì với tôi.

   Toàn bộ lông tơ cơ thể nhu đồng loạt dựng đứng lên, mồ hôi lạnh túa đầy trán, gió đêm vẫn ngừng táp vào mặt, vào người, cơ hồ như có luồng khí u lạnh lẽo quấn chặt lấy người khiến tôi biết chỗ nào, chẳng biết tránh nơi đâu.

   Nếu giống lần trước, đến đúng đoạn rẽ trước mặt đột nhiên ra bóng hình, giơ ngón tay ra trước mặt tôi còn cố gắng kiên trì, giữ vững bước chân của mình được, bởi dù sao cũng gặp chuyện này nhiều rồi và dẫu sao nó cũng đứng cách đoạn.

   Nhưng, bây giờ, đó, lúc này ôm chặt bụng tôi, giọng của ta vẫn vang bên tai, hơi thở nhịp nhàng cũng như khắc tạc vào trí óc tôi, tôi chuyện với ta, ta dùng giọng của Nhu Phong chuyện với tôi.

   Giọng ta bỗng vang lên: “ đừng nhanh thế gió thổi vào người thế này, dễ bị ốm lắm đấy”, giọng này, ngữ điệu này vốn là của Nhu Phong nhưng người con ngồi phía sau sao toàn thân lại đen kịt, mặt trắng như tờ giấy, răng nanh dài sắc nhọn, nhợt nhạt u, ta là ai? ta mượn cơ thể của Nhu Phong, hay Nhu Phong mượn miệng của ta? Nhu Phong là người, sao ấy có thể mượn miệng ta được? Vậy , phải chăng chính ta nhập vào Nhu Phong? Nhưng nó muốn tôi chú ý để gió thổi vào người, là ý gì? Tại sao nó lại quan tâm tôi?

   Tôi bảo: “Được rồi, chậm chút”, giọng tôi bất giác trở nên run rẩy, chân nhấn phanh xe để giảm tốc độ. Nhất định ta biết tôi nhìn thấy, biết hình bóng của ta trong gương chiếu hậu cho nên mới điềm nhiên, ngồi cười sảng khoái thế. Rốt cuộc ta định làm gì tôi?

   Tôi phải làm gì đây? Áo lót ướt đẫm, mồ hôi lạnh trán ngừng túa ra, chảy dài xuống cổ, gió thổi buốt thấu xương.

   Tôi hít thở hơi dài, cố gắng trấn tĩnh lại. Là phúc hay là họa? Nếu là họa có trốn cũng được, điều tôi quan tâm lúc này là: Nhu Phong đâu?

   ta cười khì khì: “Lạnh phải , còn người của em ấm, chẳng phải cũng vậy sao, em còn nghe thấy cả tiếng trái tim đập nữa, “thình thịch thình thịch”, đập mạnh thế sao? Đừng để em hiểu lầm là động lòng với em đấy chứ!”.

   Hóa ra ta phát ra, con người ở vào lúc kinh hãi nhất tim thường đập nhanh, ngay cả ta cũng nghe thấy tiếng trái tim tôi đập, được, được, tôi phải bình tĩnh lại, nhưng, làm sao tôi có thể bình tĩnh lại được?

   Tôi lại liều mình liếc vào gương chiêu hậu, trong gương, ta vẫn mang bộ dạng kinh dị như thế, hốc mắt sâu hoắm tỏa ra thứ ánh sáng xanh u tựa ma trơi mình trong núi sâu muôn trượng giữa đêm lạnh lẽo tối tăm, từng trận gió ào ào thổi tới buốt lạnh. Đôi môi nhuốm đầy máu tanh từ từ mở rộng, răng trắng nhờn tựa như muốn chọc thẳng vào cơ thể mà cắn mà rứt. Mồ hôi tuôn ra ngừng, khắp cơ thể. Gió lạnh thổi tới khiến cơ thơ càng thêm rét. chịu đựng nổi nữa, cơ thể tôi bắt đầu run lên bần bật.

   Giọng xảo quyệt của Nhu Phong lại vang lên: “Em đùa đấy, em biết trong lòng chỉ có Tử Nguyệt. Lạ , bị phong hàn hay sao mà run khiếp thế, em thấy, có lẽ em nên cởi áo ngoài ra cho mặc hơn. Để em cởi áo khoác hay là em ôm chặt hơn nhé!”, xong, ta càng ôm chặt hơn.

   Tim tôi như muốn vọt ra khỏi ngực, trống ngực đập thình thịch, tôi run run hỏi: “, là ai?”.

   Giọng Nhu Phong mơ hồ vang vọng bên tai: “Sao thế, em chuyện với mà? Em là ai, biết sao?”.   Tôi vẫn nhìn chằm chằm vào gương chiếu hậu, chỉ thấy khuôn mặt trắng bệch nhợt nhạt đó mỉm cười, lộ ra hàm răng rợn người, sau rồi ta đưa tay lên vai tôi. Tôi hét lớn, chiếc xe mất kiểm soát ngã nhào xuống đám cỏ tranh bên đường. Nỗi sợ hãi càng tăng lên gấp bội, có tiếng hét thất thanh: “Áaaaaa...”, rồi tôi ngất lịm .

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương XXXVI: LẠI ĐẾN NHÀ TRƯƠNG THANH DƯƠNG
    

   Sau khi tan ca, tôi vẫn chưa rời khỏi văn phòng ngay. Trường Hà gõ của bước vào, từ đống báo cáo dày sụ tôi ngẩng đầu, cười : “ phải hết giờ làm rồi sao vẫn chưa về ư?”.

   Trường Hà : “Tôi chuẩn bị về đây”.

   Tôi ngẩng lên nhìn vào mắt cậu ấy : “Trường Hà, tôi nhìn thấy Tiểu Vương !”.

   Trường Hà há hốc mồm kinh ngạc, dòng ánh mắt thể tưởng tượng được nhìn tôi bất giác : “Tiểu, Tiểu Vương, cậu ấy, sao lại nhìn thấy cậu ấy”.

   Tôi cười cười : “Mấy đêm trước, tôi nhìn thấy cậu ấy, ban ngày nghĩ gì ban đêm mơ vậy. Đúng rồi, Trường Hà, cậu còn mơ thấy ác mộng nữa ?”.

   Trường Hà mỉm cười, đưa tay lên cổ kéo ra sợi dây màu đỏ, sợi dây đó có vật hình tam giác nho , cậu ấy cười bí hiểm : “Mấy ngày nay cũng giảm nhiều rồi, xem, chính là nhờ bùa hộ thân này đây, thứ gì cũng dám đến gần nữa”.

   Tôi đến gần xem, hóa ra là tấm bùa màu đỏ mà Tiểu Vương từng dập dầu ngàn lần mới cầu được, tôi cười cười, : “Linh nghiệm vậy ư?”.

   Trường Hà : “Tất nhiên, chuyện này, ra đúng là có chút kỳ quái, tôi vốn cũng chẳng tin, sau này do Nhu Vân lo lắng nên bắt tôi phải đeo vào, ngờ linh , sau mấy hôm đeo còn chuyện gì nữa. Nam Bính, phải vẫn mơ thấy ác mộng đấy chứ?”.

   Tôi cười cười, thuận miệng : “ sao, thỉnh thoảng thôi. Tiểu Vương cũng cho tôi cái nhưng tôi đeo, có lẽ lát về nhà cũng phải đeo lên mới được”.

   Trường Hà bảo : “Cái này cũng là Tiểu Vương cho tôi !”.

   Tất nhiên là tôi biết điều đó, liền cười : “Đừng về sớm thế chi bằng chúng ta cùng ăn cơm, được ?”.

   Trường Hà cười : “Để hôm khác , hôm nay Nhu Vân được khỏe nên tôi muốn về nhà chút”.

   “Cậu thương vợ, ha ha.”

   “Tất nhiên rồi, bà xã cũng rất tôi mà”, Trường Hà cười đùa : “ cũng nên tính dần chứ, sớm tính chuyện hôn nhân đại , sau khi kết hôn biết”.

   Tôi xua tay cười : “Về sớm chút , chuyện của tôi, cần phiền cậu phải phí công thế”.

   Sau khi Trường Hà , tôi cũng rời phòng, lúc đó chỉ thấy Tiểu Diệp vẫn bận rộn trước bàn làm việc, ấy cúi đầu xuống thấp, giống như tìm tài liệu gì đó, từng lọn tóc rũ xuống che nửa vầng trán, tôi lặng im đứng nhìn. Dường như ấy cảm nhận được liền ngẩng đầu lên, tôi vội : “Tiểu Diệp, vẫn chưa nghỉ sao?”.

   Màu đỏ hồng mặt Tiểu Diệp vẫn còn lưu lại chưa tan, cũng có thể do nhìn thấy tôi nến nàng lại đỏ mặt. Tôi áy náy nhìn ấy, lại nghe ấy đáp : “Em về ngay đây”.

   Nghĩ đến việc xảy ra trước đó, tôi chợt thấy lúng túng, hỏi : “Có cần giúp ? về muộn nhà ăn hết cơm đấy”,

   Tiểu Diệp ngước mắt nhìn tôi, cười dịu dàng ; “Vậy em ăn nữa, phòng em vẫn còn đồ ăn dự trữ, đói được đâu, yên tâm”.

   Nụ cười ấm áp, dịu dàng của , chợt khiến tôi nghĩ đến ấy là vui vẻ hoạt bát tươi trẻ đầy sức sống, giống với Tiểu Vương, giống như ánh mặt trời, từ khi nào ấy có nụ cười ấm áp dịu dàng như thế! Tôi thoáng sững người. Nhưng cũng mau chóng định thần trở lại, : “ sớm nữa, có việc gì mai làm tiếp. về trước đây”.

   Tiểu Diệp vâng tiếng, rồi tiếp tục tìm kiếm, tôi liền ra cửa.

   Tan ca cũng khá lâu rồi, nhà ăn cũng dọn dẹp xong, tôi liền dạo đến quán ăn của Tử Nguyệt. Bước chầm chậm, suy nghĩ trong đầu tôi tựa như cuốn phim điện ảnh chiếu từng cảnh, từng cảnh cắt ghép về bóng hình đó, lúc ràng khi mơ hồ, lúc xa lúc gần...

   Quá nhiều thông tin khiến tôi tài nào tiếp nhận được hết, có lẽ tôi cần thời gian, bình tĩnh suy nghĩ lại tất cả. Vậy , ngày mai đến thôn Thanh Thúy vậy.

   Sau khi ăn xong trở về nhà nghỉ, tôi tìm kiếm lại, bới móc mọi ngóc ngách xó xỉnh để tìm tấm bùa hộ thân mà Tiểu Vương đưa cho. Trường Hà sau khi đeo lá bùa đó liền mơ thấy ác mộng nữa. Lúc còn sống Tiểu Vương cũng từng , sau khi đeo tấm bùa đó có thể ngủ ngon. Lẽ nào nếu muốn ngon giấc thể mượn linh nghiệm của cái gọi là bùa hộ thân này sao? Tôi thể quên được, lúc đó Tiểu Vương giống như chú chim vỗ cánh tung bay bầu trời cao bỗng rơi xuống, nằm mặt đất, phản ứng đầu tiên của cậu ấy, chính là duỗi thẳng bàn tay đầy máu ra nắm lấy lá bùa hộ thân trước ngực, cậu ấy muốn gì? Muốn tác dụng của lá bùa đó, hay là nó lừa cậu ấy

   Nếu lá bùa đó thực linh nghiệm như thế Tiểu Vương chết.

   Tôi cười thờ ơ, lại ném lá bùa hộ thân của mình vào trong ngăn kéo.

   Tiểu Vương, có thể tôi nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, Tiểu Vương, cậu hãy giúp tôi !

   Tôi nằm giường, nhìn chằm chằm lên trần nhà, “đôi mắt” lại đến, tôi cũng nhìn thẳng vào nó ấy, nó có thể nhìn thấy tôi nhưng tôi nhông sao bỏ chạy được, sau đó, đôi mắt đó biến mất, chỉ còn thấy chấm đen xa xăm.

   Tôi cười cười, mình có thể đối phó với “đôi mắt” này, vậy ngày nào đó tự nhiên mình cũng có thể ứng phó với bóng hình kia.

   ngủ mơ mơ màng màng, “regggg...” Tiếng chuông điện thoại sắc nhọn như chích thẳng vào tai lại vang lên liên hồi khiến tôi chợt kinh hãi. Nhìn điện thoại, trong đầu lại nghĩ tới tiếng chuông điện thoại lúc nửa đêm vào mấy hôm trước, nhớ đến nụ cười như có như hư hư thực thực. Cú điện thoại này là thứ quái quỷ gì biết?

   Tôi trừng mắt nhìn nó đúng phút, tiếng chuông đó vẫn ngoan cố tiếp tục vang lên. Tôi lại đưa mắt nhìn đồng hồ, mới hơn chín giờ, chắc là tôi ngủ hơi sớm. Tôi nhấc điện thoại lên : “Xin chào, ai vậy?”.

   “Nam Bính, ngủ sao?”, là Nhu Phong, giọng ấm áp nhàng như gió mùa hạ.

   “Vẫn chưa. Em cũng chưa ngủ sao?”

   Nhu Phong nhàng : “ Nam Bính, ngại quá, hôm nay em kết thúc ca phẫu thuật hơi muộn, gọi điện thoại cho về rồi, sau đó gọi đến phòng chẳng có ai nhấc máy, nên bây giờ em mới gọi”.

   sao đâu !”

   “Em tìm có chuyện gì ?”

   “À, có gì”, vốn định chuyện hôm qua, nhưng lời ra đến miệng lại thấy dù sao chuyện cũng qua, cần nhắc đến nữa.

   Nhu Phong chợt trầm xuống gì, tôi có thể nghe thấy hơi thở nhè của ấy, có lẽ ấy vân vê dây điện thoại, cho nên bên này tôi dường như nghe thấy tiếng chà xát . Tôi những muốn tìm chủ đề nào đó để phá tan bầu khí trầm mặc này, đột nhiên giọng Nhu Phong truyền đến : “ dạo cùng Tử Nguyệt sao?”.

   Giọng ấy có chút ngập ngừng lại như hơi ngại ngùng, cơ hồ như dò hỏi, tôi cười : “! Còn em? Trong thành phố lắm trò vui, em cũng ra ngoài sao?”.

   Nhu Phong : “Hôm nay phẫu thuật cho bệnh nhân xong em thấy hơi mệt, cho nên muốn ra ngoài”. Đột nhiên ấy chuyển chủ đề, hỏi : “ thấy bài báo của em viết thế nào?”.

   Tôi cười cười : “Rất hay”.

   “Vậy định cảm ơn em thế nào đây? Em giúp tiếng tăm của nổi như cồn như thế mà!”, giọng của Nhu Phong lưu toát, nhanh nhẹn như bình thường.

   “Mời em ăn cơm, ha ha, nếu em xem phải cảm ơn em thế nào phải phép đây”.

   “Hôm nay tâm trạng cũng ổn đấy, để em nghĩ xem nào, làm sao để có thể bắt chẹt bữa được nhỉ?”, đầu dây bên kia Nhu Phong chợt dừng lại , “Hai ngày nữa em được nghỉ, hay là em đến thăm nhé. Đến lúc đó có thể thể tình hữu nghị của chủ nhà, thấy sao?”.

   “Được.”

   “Vậy quyết định như thế nhé, em lại đến làm phiền lần nữa rồi!”

   Tôi cười : “Hoan nghênh em đến !”.

   Nhu Phong có vẻ rất vui, giọng khó giấu được vẻ vui mừng : “Vậy em phiền nghỉ ngơi nữa, tạm biệt !”.

   đêm gặp ác mộng.

   bị ác mộng giày vò, nên ngày hôm sau tinh thần tôi khá tốt. Trường Hà vừa thấy tôi, liền cười : “Thế nào? Tôi sai chứ?”. Tôi biết ý cậu ấy định đến lá bùa hộ thân, cười cười, thể ý kiến gì cả.

   Tiểu Diệp ngồi bên cạnh tò mò hỏi : “Có bí mật gì vậy? Sao lấp lửng thế!”.

   Trường Hà đùa : “Chuyện của cánh đàn ông bọn , tiện cho em đâu”.

   Tiểu Diệp nhếch môi : “Vậy em hứng thú nữa”, mặt ấy lại đỏ bừng.

   Trường Hà đùa : “Ôi, Tiểu Diệp Tử, hóa ra em cũng biết đỏ mặt cơ đấy”, phòng làm việc bất chợt rộ lên tràng cười sảng khoái.

   Tôi bước vào phòng, phát bàn mình có chiếc cốc mới, tôi rất thích dùng cốc sứ, chiếc cốc bản làm bằng sứ rất đẹp và tinh xảo. Tôi nhấc lên, cảm thấy ấm, hóa ra bên trong rót đầy trà. Tôi uống hợp, luồng hơi ấm truyền sâu vào phế quản. Tôi biết, những thứ này đều là do Tiểu Diệp chuẩn bị cho mình.

   Tiểu Diệp gõ cửa bước vào, tay là tập báo cáo, đặt lên bàn tôi.

   Tôi chỉ tay vào cốc trà : “Cảm ơn em, Tiểu Diệp”.

   Ánh mắt Tiểu Diệp như nước hồ sâu, nhàng ấm áp lướt qua mắt tôi rồi : “ có gì ạ !”.

   ngày bận rộn trôi qua trong chớp mắt.

   Tôi muốn đến thôn Thanh Thúy, phải vì tin vào bùa chú gì, chỉ muốn hiểu hơn về chuyện này, hy vọng chuyến này giúp tôi hiểu thêm vài thông tin.

   Khi tôi đến nhà Trương Thanh Dương, trời vẫn còn sớm, cây nhãn xanh um tỏa bóng mát, thỉnh thoảng làn gió thổi qua khiến phiến lá khẽ rớt xuống, lá tre bị gió thổi vang lên tiếng “xào xạc”, con chó lông vàng béo tròn như quả bóng lao ra trước mặt tôi, nó sủa, chỉ ngửi ngửi chân, có vẻ rất thân thiết, như quen biết thân tình rồi. Cửa nhà Trương Thanh Dương đóng cánh, ánh đèn trong nhà hắt ra.

   Tôi lớn tiếng gọi : “Chú Trương !”.

   Tiếng “ken két” từ cánh cửa khép vang lên, người đàn ông trung niên mặc áo bông từ trong nhà bước ra, nhìn thấy tôi, ông ta chợt sững người. Tôi cũng nhận ra, hôm đó, ông ta tìm tôi xin phê chuẩn việc xây nhà, cũng vẫn là ánh mắt thuần hậu như thế.

   Tôi dựng xe ở bên ngoài, bước đến trước mặt ông ta gọi : “Chú Trương”.

   “Ôi, Chủ tịch đến chơi !” ông ấy có vẻ hơi gò bó, giọng cũng được tự nhiên. Tôi cười cười : “Chú ăn cơm chưa! Cháu đến thăm chú và cũng muốn hỏi chú chuyện”.

   “À, ăn rồi ăn rồi, Chủ tịch mời vào, mau vào !”

   Con chó dưới chân cắn nhè gấu quần tôi, vòng qua vòng lại quanh tôi. Trương Thanh Dương quát : “Tiểu Hoàng, ra ngoài !”.   Bước vào nhà, Trương Thanh Dương bật đèn gian chính, cả căn phòng ngập tràn ánh sáng. Vừa ngồi xuống, cánh cửa phòng bên trái đột nhiên kêu “két” tiếng, người phụ nữ trung tuổi bước ra, là thím Trương sao? Giáp mặt với bà, tôi chợt kinh hãi, cảm giác dị thường quen thuộc chợt trào dâng, tôi từng nhìn thấy bà ở đâu rồi?   Chương XXXVII: CHÂN TƯỚNG KHÁC


   Từ đôi mắt của thím Trương tôi nhìn thấy kinh ngạc, đó phải là ngạc nhiên và sửng sốt khi gặp người lạ mà giống như kinh ngạc của người rất lâu rồi chưa gặp nay đột nhiên lại xuất trước mặt mình vậy. Chúng tôi từng gặp nhau sao? Đáp án là , nhưng tại sao tôi lại có cảm giác thân thuộc như thế này?

   Môi thím Trương khẽ mấp máy, ra hai chữ ràng : “Nam Bính !”.

   Tôi sững sốt, tự chủ được mà đứng bật dậy, tại sao thím ấy biết tên tôi, tại sao thím ấy lại quen tôi?

   Trương Thanh Dương bèn ngắt lời thím ấy : “Đây là Chủ tịch Tô, lần trước nhờ Chủ tịch đây phê duyệt mới xây được nhà đấy...”.

   Người phụ nữ kia thoáng sững người, ánh mắt sáng trong như thủy tinh vội quét qua nhưng cũng nhanh chóng che giấu : “Chủ tịch Tô, mời ngồi, để tôi pha trà !”. Tôi ngơ ngơ ngẩn ngẩn nhìn theo bóng thím ấy rời khỏi phòng, bước chân nặng tựa chì, mỗi bước mỗi bước đều rất cố gắng. Bóng dáng đó tựa như chiếc lá khô run rẫy trong cơn gió, vắng vẻ, già cỗi, đơn, phiền muộn... Tôi chợt ngây người, chẳng thể nắm bắt được suy nghĩ của mình nữa, tôi và thím Trương chưa từng gặp mặt nhau, tại sao thím lại biết tên tôi, tại sao vừa nhìn thấy tôi thím lại có thái độ như thế? Tại sao trong nháy mắt mà tựa như thím già cả chục tuổi? Tại sao vừa nhìn thấy thím tôi liền có cảm giác thân thiết, quen thuộc như vậy? Tại sao trong lòng tôi đột nhiên lại chấn động như thế còn xen cả mâu thuẫn và nỗi đau ỉ cứ từ từ giăng xé như mảng sơn cũ tường lâu ngày cứ dần bong tróc.

   Tôi vẫn đờ người ra, tài nào hiểu nổi chuyện gì xảy ra nữa.

   Trong ký ức tôi chưa từng gặp thím Trương.

   Quay đầu lại nhìn thấy Trương Thanh Dương hút thuốc lào, nhả ra làn khói mù dày đặc khiến khuôn mặt ông mờ mờ ảo ảo. Tôi gọi : “Chú Trương...”.

   Ông ngước mắt nhìn tôi, ánh mắt đục ngầu, ánh nhìn từ đôi mắt đen thẳm như phát sáng.

   Nhớ tới mục đích đến đây nên tôi cố kìm nén mọi nghi hoặc lại, chuyện qua loa với Trương Thanh Dương mấy câu rồi vào chủ đề chính. Tôi hỏi : “Chú Trương, cháu đến đây muốn hỏi chú vài chuyện !”.

   Trương Thanh Dương nhìn tôi vẻ kỳ lạ : “Chuyện gì?”.

   Tôi ngừng lại giây lát, vấn đề này thực biết nên hỏi từ đâu nữa : “Chú Trương, cháu còn nhớ, Thư ký Tiểu Vương làm việc ở ủy ban từng đến tìm chú”.

   Trương Thanh Dương nặng nề gật đầu.

   Tôi nhàng tiếp : “Cậu ấy chết rồi !”.

   Trương Thanh Dương gì, vẫn cố gắng rít hơi thuốc nữa rồi lại nhả ra làn khói mù dày đặc. Tôi biết, xã Tú Phong khá lớn nhưng chuyện tai nạn xe chết đột ngột lại cực ít, nên việc này được lan truyền rất rộng rãi trong xã. Chắc chắn chú Trương nghe đến rồi, vì thế thần sắc của ông tuy có thương xót nhưng hề biểu kinh ngạc.

   Rất lâu sau, Trương Thanh Dương mới thở dài : “Cậu ta là chàng trai tốt !”.

   Nhớ đến khuôn mặt tràn đầy nhiệt huyết của Tiểu Vương là tôi lại nghĩ về thảm cảnh lúc đó, tâm trạng khỏi chán nản buồn rầu. Tiểu Vương, lẽ nào sau mấy ngày nữa tôi cũng giống cậu ấy, bị bóng hình kia cướp mất tính mạng, cho đến lúc chết cũng biết ai hại mình? Chú Trương ngồi trước mặt tôi đây liệu có thể cho tôi đáp án ? Tôi vẻ nặng nề : “Chú ạ, Tiểu Vương từng hỏi chú chuyện có phải ?”.

   Trong màn khói thuốc mù mịt, Trương Thanh Dương ngẩng đầu nhìn tôi vẻ kinh ngạc, có lẽ vì tôi hỏi vấn đề này quá đột ngột nên ông hiểu dụng ý của tôi.

   Tôi lựa chọn từ ngữ, cố gắng : “ biết chú từng nghe chưa, trước đây ở thôn Viễn Vọng... được yên bình cho lắm...”.

   Trương Thanh Dương vẫn điềm nhiên phản ứng, ông nhìn ánh mắt vô cùng hoang mang của tôi, môi mấp máy, vẻ thờ ơ : “Điều Chủ tịch muốn hỏi là...”.

   Tôi bỗng thấy bối rối, : “Nghe tổ tiên của chú Trương là thuật sĩ có đạo hạnh cao thâm, nên cháu muốn hỏi việc kỳ quái này, rốt cuộc có căn cứ gì hay ?”.

   Chú Trương trừng mắt giống như nhìn con quái thú, nhất định ông rất ngạc nhiên, đường đường là Chủ tịch nhận được giáo dục đàng hoàng tử tế của xã hội như tôi tại sao lại hỏi vấn đề đúng chuẩn mực như vậy. Lát sau như nhận thấy thái độ thất lễ của mình, chú Trương cười vẻ ngượng ngùng : “Chuyện này, tôi cũng nữa...”.

   Lúc đó, thím Trương bưng trà đến, khi đưa tách trả cho tôi, cánh tay bà run rẫy khiến nước bên trong tách hơi sóng sánh, phản chiếu ra thứ ánh sáng lấp lánh dưới ánh đèn. Khuôn mặt thím Trương trở nên trắng bệch, mắt hơi sưng đỏ. Trong lòng tôi càng nghi ngờ nhưng lại tiện hỏi.

   Thím Trương vào phòng, tôi quay về phía Trương Thành Dương tiếp tục câu chuyện : “Vấn đề mà Tiểu Vương từng hỏi cũng là điều mà cháu muốn biết!”, tôi , “Chú, cháu muốn hiểu hơn chút...”.

   Trương Thanh Dương nhấp ngụm nước, nhìn tôi, đôi mắt ấy như có thứ gì đó che chắn để tôi thể đoán biết được, có chút thương cảm, chút thất vọng. Lát sau, ông liền di chuyển ánh nhìn, : “Lẽ nào Chủ tịch tin là thế gian này có ma quỷ?”.

   Tôi bị câu hỏi đó làm cho cứng họng, nếu như trước đây khi gặp câu hỏi này tôi đáp ngay mà cần suy nghĩ, chuyện vớ vẩn như thế làm sao tôi tin được? Thế nhưng, trải qua rất nhiều chuyện, tất cả những việc mà tôi thấy và gặp trong mấy ngày vừa rồi, khiến tôi rơi vào vòng luẩn quẩn hoang mang vô cùng. Tôi vẻ chậm rãi : “Chú đừng gọi cháu là Chủ tịch, gọi Nam Bính là được rồi. Hôm nay cháu mang thân phận chủ tịch để đến đây!”, tôi , “Cháu vốn tin thế gian này có ma quỷ, cho nên, cháu đến để hỏi chú, muốn biết vài chuyện liên quan đến tổ tiên chú thu phục những linh hồn ai oán kia như thế nào. Câu chuyện này, có ? Nếu là , vậy thế gian này, đúng là có tồn tại những chuyện thể dùng khoa học mà có thể giải thích được sao?”.

   “Đó đều là lời ngoa truyền của mọi người, thế gian này, có ma quỷ gì hết”.

   có!

   “Chú khẳng định chắc chắn như vậy sao?”, tôi bỏ cuộc, nếu những bóng hình cứ bám riết lấy tôi đến từ đâu?

   Trương Thanh Dương nhìn tôi, khẽ thở dài tiếng. Tự lẩm bẩm mình : “Tôi cũng hy vọng là có...”.

   Tôi kinh ngạc, lúc này tiếng khóc như cố kiềm chế của thím Trương từ trong phòng vọng ra khiến tôi càng trở nên mơ hồ, hỏi vẻ quan tâm : “Chú Trương, lẽ nào chú và thím gặp chuyện khó khăn gì sao? Cháu có thể giúp đỡ được ?”.

   Trương Thanh Dương chợt sững người, có chút cảm động : “Cháu là chàng trai tốt, haizzz!”, xong ông đứng lên, bước vào trong phòng. Nhìn theo bóng khg của ông đột nhiên tôi cảm thấy ông bỗng trở nên già cỗi vô cùng, tôi biết nên làm gì, là vấn đề tôi hỏi khiến ông khó xử, nên ông mới giải thích cặn kẽ cho tôi sao? Hay là câu hỏi của tôi khiến ông nhớ lại quãng thời gian đau lòng nào đó!

   Tôi vẫn ngồi yên ở đỏ, cầm cốc trà lên, cảm giác ấm nóng từ cốc trà lan tỏa đến tận lòng bàn tay rồi chạy dài theo mạch máu của cơ thể. Tôi chậm rãi uống, đám mây ngờ vực trọng lòng cơ hồ càng lúc càng dày và nặng.

   Trương Thanh Dương là ai? Thím Trương là ai?

   Tại sao nhìn thấy tôi, biểu của họ lại thương cảm, mệt mỏi và đau buồn đến vậy, bóng dáng của năm tháng dài đằng đẵng như bao trùm cả con người họ, trong thoáng chốc họ như già cả chục tuổi như vậy ư? Cũng chính tôi mang năm tháng từ nơi xa lạ đến đây khiến cảm giác bình yên mà họ cố gắng gìn giữ vì thế cũng bị tan vỡ sao ?

   Trà ở trong miệng nhưng hề có bất kỳ hương vị nào.

   “Két” tiếng cánh cửa được mở ra, tiếng bước chân nặng nề của chú Trương vang bên tai. Tôi quay đầu lại nhìn, chỉ thấy trong tay ông cầm thứ gì đó rồi đưa cho tôi. tôi nghĩ nhất định thứ này có liên quan đến những chuyện kỳ quái xảy ra nên vội đưa tay nhận lấy, nhìn mới biết đó là hai bức ảnh.

   Tôi chăm chú nhìn vẻ ngờ vực, bỗng thấy bàng hoàng thảng thốt. bức ảnh là người con cười xinh đẹp, dịu dàng. Vừa thấy khuôn mặt bức ảnh đó, nỗi đau giấu trong lòng bấy lâu như lại trào dâng, chính là Tiểu Nghiên, bạn tôi, người tâm đầu ý hợp hồi đại học nhưng lại mang đến cho tôi tổn thương ghê gớm, ấy là con của Trương Thanh Dương sao? Tôi biết Tiểu Nghiên ở xã Tú Phong nhưng từ trước đến nay hề biết ấy ở thôn nào, cũng biết cha mẹ ấy là ai, bây giờ nhìn thấy bức hình này, cảm giác vô cùng bất ngờ, thể hình dung được, ấy đứng bên chiếc xe đạp dựng dưới tùng liễu rũ, đôi mắt đen láy, hàm răng trắng ngần và nụ cười tươi tắn trong sáng. Tiểu Nghiên, cuối cùng em tìm được hạnh phúc của mình, cho nên mới cười hạnh phúc như vậy phải ? Ngoài bức hình đó, còn bức khác, là bức tôi chụp chung với ấy. Tiểu Nghiên, em tìm được hạnh phúc của mình vậy tại sao còn giữ lại bức ảnh này? Để thỉnh thoảng nhớ lại chút hồi ức rạng rỡ trong quá khứ hay là xem nó như đùa cợt trong quãng thời gian chua chát mặn đắng xưa kia. Cũng có thể bức ảnh này khiến ấy thỉnh thoảng nhớ lại người từng đứng dưới gốc liễu nhìn mình với bộ dạng ngốc nghếch, từ đó khiến lòng chuộng hư vinh của ấy được mãn nguyện chăng?

   Tôi nhìn Trương Thanh Dương vẻ biết ông lấy những bức hình này ra có ý gì, đúng rồi, bức ảnh này ở trong tay Trương Thanh Dương, lúc Tiểu Nghiên , ấy cầm , phải ?

   Tuy tôi và Tiểu Nghiên chia tay mấy năm rồi nhưng bây giờ nhớ lại, lòng vẫn còn nguyên nỗi đau đó, cho dù khi ấy tôi thề rằng thể vì ấy mà mình đau lòng được. Tôi cố kìm nén bản thân, ra. thực tế, phải kinh ngạc này khiến tôi thể được lời nào đúng hơn.

   Sắc mặt Trương Thanh Dương rất nặng nề, lo lắng yên, trong ánh mắt đó lại như phát ra luồng sáng long lanh lấp lánh ánh nước. Ông khẽ thở dài, giọng não nề phiền muộn : “Tiểu Nghiên qua đời từ ba năm trước...”.

   Tôi sững sốt kinh hoàng, mặc dù rất giận ấy chia tay với tôi nhưng trong tim tôi luôn hy vọng ấy được vui vẻ hạnh phúc, lúc này nghe được tin này, tôi run rẫy : “Sao lại như thế, sao lại như thế! Tại sao ấy lại chê !, phải ấy ghét quê hương nghèo khó, chẳng phải ấy muốn lấy người thành phố sao?”.

   Trương Thanh Dương lắc đầu, hai hàng lệ chảy xuống, đau lòng . “Nó nghỉ học rồi về nhà, ở nhà chưa đến nữa năm mất... nó lấy người thành phố”.

   Tôi như bị sấm sét đánh trúng người, toàn thân đờ đẫn, ngay tức khắc nỗi đau lấp đầy hết thảy. Bây giờ tôi mới biết, Tiểu Nghiên trong lòng tôi quan trọng biết nhường nào, tôi thể buông bỏ ấy mà tìm đen Tử Nguyệt, là bởi trong trái tim tôi, vĩnh viễn chỉ có bóng hình Tiểu Nghiên. Khi ấy tôi nghĩ rằng Tiểu Nghiên thay lòng đổi dạ, bây giờ biết được ấy chết, tôi lại càng thêm đau lòng. Giọng run rẫy, tôi hỏi : “Tiểu, Tiểu Nghiên, tại sao ấy lại chết..”   Chương XXXVIII: MÊ ĐẮM


   Đầu óc tôi lúc này là khoảng trống rỗng, hoản loạn, mọi suy nghĩ thể khống chế được, nó cứ đan xen, vờn qua vờn lại khiến tôi tài nào suy nghĩ được gì. Tôi sững sốt nhìn Trương Thanh Dương, chẳng còn biết mình nghĩ gì, cũng chẳng biết nên gì.

   Trương Thanh Dương từ từ đưa tẩu thuốc lên miệng, rít hơi sâu, làn khói mù mịt được nhả ra quấn quýt lấy khuôn mặt xanh xao, nhợt nhạt của ông, giọng khàn khàn ông bắt đầu kể chuyện của Tiểu Nghiên : “Từ khi học tiểu học Tiểu Nghiên rất chuyên cần, gia cảnh nghèo khó, khi ấy tôi và mẹ nó chăm chỉ làm ăn nhưng thu nhập hằng năm chưa được hai trăm tệ, cố thắt lưng buộc bụng để dành tiền cho con học. Nó thông minh lắm, học hành giỏi giang nên thi đỗ đại học, tướng mạo cũng xinh xắn, đáng . Những tưởng con sắp hết khổ, ai ngờ khi Tiểu Nghiên sắp tốt nghiệp, kiểm tra sức khỏe phát ra mình bị máu trắng, nên nó quyết định thôi học về nhà. Lúc mới về nhà, ngày nào nó cũng khóa cửa ngồi khóc mình trong phòng. Tôi và mẹ nó biết số con mình khổ. dễ gì mà thi được vào đại học, vậy mà lúc kiểm tra sức khỏe lại bị mắc căn bệnh chết người đó. Bệnh thể chữa được, mà Tiểu Nghiên cũng muốn chữa. Tôi và mẹ nó cũng chẳng còn cách nào, chỉ biết làm những món ăn mà con thích ăn nhất, đưa con chơi để nó có thể vui vẻ. Tiểu Nghiên chẳng đòi hỏi gì ở chúng tôi, ngày nào cũng lấy báo tuyên truyền của xã về đọc, lúc đó tôi biết tại sao, bây giờ mới , báo tuyên truyền có hình và bài viết của cậu. Tiểu Nghiên sớm biết sau khi tốt nghiệp cậu được phân công công tác đến xã chúng tôi...”.

   “Bức ảnh nó chụp chung với cậu, tôi tìm thấy ở dưới gối của nó, nghe bà nhà tôi bảo, mỗi đêm trước khi ngủ nó đều lấy bức ảnh đó ra ngắm, bà ấy cũng kể hối học đại học nó có bạn trai. Hôm tôi đến xã xin giấy phép xây dựng nhà, vừa nhìn thấy cậu tôi liền nghĩ, lẽ nào bạn trai hồi đại học của Tiểu Nghiên lại chính là cậu, ngờ, ngờ lại đúng vậy...”.

   đến đây, sắc mặt Trương Thanh Dương trở nên vô cùng u tối, ảm đạm tựa sắc hoàng hôn. Như bị vô số nhát dao đâm vào tim, cuối cùng tôi hiểu, tại sao ấy lại cự tuyệt tôi, hóa ra, ấy hề quay lưng lại với tình của chúng tôi ; hóa ra ấy hề sống trong thành phố ; hóa ra ấy sớm biết bệnh tình của mình nghiêm trọng, cho nên dùng những lời lẽ tuyệt tình như thế để làm giảm bớt tổn thương trong lòng tôi, cam lòng mình chịu đau khổ. Nhưng, ấy nhẫn tâm giấu tôi, để tôi ngày đó chịu tổn thương giày vò, ngậm đắng nuốt cay còn bây giờ sau khi biết được chân tướng việc lại phải chịu đựng nỗi đau tràn ngập tâm can thế này. Tiểu Nghiên, là phải cùng nhau cảm thông chia tất cả những muộn phiền, lo lắng. ngờ em lại tự mình chịu đựng, lại để điềm nhiên trách mắng em như thế. Tiểu Nghiên, Tiểu Nghiên...

   Nước mắt tôi tuôn như mưa.

   Trong phòng của Tiểu Nghiên, chỉ có chiếc giường và cái bàn, vô cùng đơn giản nhưng rất sạch , thím Trương nhìn tôi, ánh mắt mang vẻ đau thương, u buồn, trầm lặng, từ khuôn mặt của thím cơ hồ bóng hình Tiểu Nghiên ra trước mắt tôi.

   Tiểu Nghiên, sao em lại nhẫn tâm như vậy, tại sao lại giấu chịu khổ mình, để lúc nào cũng oán hận, để phải sống trong đau đớn từng đó năm trời, hóa ra em phải như vậy, hóa ra em lại nặng lòng với như thế, tại sao đến giờ mới biết. Tiểu Nghiên, ở thế giới bên kia, em đơn, lẻ loi lắm phải ? Em phải kìm nén nỗi đau của mình phải ? Tại sao ngay từ đầu em cho biết? Chí ít, đến ngày em phải lìa xa thế gian này, vẫn có thể ở bên cạnh em. Tiểu Nghiên...

   bàn có mấy cuốn sách, được xếp chồng lên nhau rất ngăn nắp, bàn tay tôi run rẫy sờ lên chúng. Ba năm trước, Tiểu Nghiên cũng quý chúng như vậy, rồi ấy nhàng mở ra, là chúng bầu bạn với em, cùng em trải qua những ngày khó khăn đó, phải ? Phải ?

   Chợt cuốn nhật ký dày đập vào mắt, tôi nhàng mở ra, chỉ mới nhìn mà nước mắt kiềm chế được ngưng tuôn ra, bìa sách chi chít những chữ là chữ, chữ to chữ , chữ đậm chữ nhạt, chứ ngay ngắn, xiêu vẹo, trùng trùng điệp điệp lặp lại hai từ “Nam Bính”. Tiểu Nghiên, quãng thời gian đơn em luôn nhớ đến , vậy mà lúc đó lại oán trách em, cái tên đó an ủi em phần nào, còn thể làm được gì cho em. Tiểu Nghiên, làm sao mình em có thể chịu đựng được đớn đau thế này, làm sao mình em nhẫn nhục chịu được nỗi oan tày đình này? và em, gần nhau trong gang tấc mà xa tựa chân trời.

   Tôi rum rẫy : “Chú Trương, cuốn nhật ký này, cháu có thể cầm được ?”.

   Trương Thanh Dương gật đầu : “Cuốn nhật ký này, cậu cầm được”, ông khẽ thở dài, “Nếu thế gian này đúng là có ma quỷ, nhất định Tiểu Nghiên về thăm chúng ta...”, giọng của ông như rơi vào khoảng vô định, thể nắm bắt được.

   thế gian này, có ma sao?

   Từ nhà Trương Thanh Dươnng bước ra về, lên xe máy tôi thẳng về trụ sở ủy ban, lộ trình mất khoảng nửa tiếng nhưng tôi chỉ có mười mấy phút. Trong suy nghĩ của tôi, đoạn đường đó dù có gió lạnh ào ào thổi tôi cũng chỉ cảm thấy tê tái mà thôi.

   Tôi về thẳng phòng mình, mà dựng xe ở lán rồi đến quán ăn của Trương Vọng uống rượu. Tử Nguyệt có ở đó, mình tôi trong phòng, động cọng rau nhưng rượu uống hết, khi Trương Vọng mang rượu đến, đóng cửa lại rồi nhìn tôi vẻ kinh ngạc. Ba năm nay, tôi chưa bao giờ uống rượu như lúc này, chưa từng mượn rượu để giải tỏa những bức bối trong lòng. Nhưng, hôm nay, có vẻ rượu chẳng thể làm giảm nỗi đau trong lòng. Tiểu Nghiên, Tiểu Nghiên, hối hận lắm, khi ấy, tại sao lại dễ dàng tin em như thế, luôn cho rằng em vì ham chuộng hư vinh, ngốc, ở bên em lâu như vậy lại hề hiểu em, tin em, xứng đáng, xứng với tình của em. Tiểu Nghiên, những ngày cuối cùng của em, vốn có thể ở bên để cùng em vượt qua, nhưng vì lòng đố kỵ, vì nhen, vì hiểu và tin tưởng em, những ở bên em, ngược lại còn thầm làm tổn thương em. Em chỉ có thể mình ngậm đắng nuốt cay, nuốt nước mắt vào trong lòng, lẻ loi mà ra . Tiểu Nghiên, tha thứ cho , tha thứ cho cố chấp của , tha thứ cho hẹp hòi của , tất cả đều là lỗi của ...

   Về đến phòng nghỉ, tôi liền mở cửa, loạng choạng đến bên giường, ôm chặt cuốn nhật ký trong lòng, để nỗi đau ùn ùn kéo đến tràn ngập cơ thể, từng việc, từng việc qua giống như những mũi dao, nhàng nhàng chích thẳng vào tâm can, máu “tí tách” tuôn ra ngoài. So với nỗi đau mà Tiểu Nghiên phải chịu đựng nỗi đau này có đáng gì chứ?

   Khuôn mặt của Tiểu Nghiên trần nhà nhưng khi nhìn kỹ lại chẳng có gì cả, tôi với chăn trùm kín đầu, nhưng bóng hình của Tiểu Nghiên tràn ngập trong tim chẳng rời .

   Đầu như muốn nổ tung, tôi đưa hai tay ôm chặt đầu, Tiểu Nghiên, Tiểu Nghiên, tha lỗi cho , tha lỗi cho , xứng đáng với tình của em, luôn cho rằng mình lòng dạ, tình sâu nghĩa nặng với em, cho nên khi em với rằng em lựa chọn tiền tài và hưởng thụ, trái tim như bị dao đâm ; cho nên khi em quay lưng bước trong lòng oán hận và đau đớn vô ngần, thế nên mấy năm vừa qua những lời chế giễu đùa cợt em. Tình cảm của so với tình của em dành cho đáng gì, Tiểu Nghiên, nếu thế gian này có ma quỷ tốt biết bao, như thế, có thể gặp lại em, có thể được đoàn tụ với em, có thể với em tâm tư của ...

   Trong lúc mơ màng tôi cảm nhận được bàn tay ấm nóng sờ lên trán mình, sau đó, người ấy nhàng cởi áo rồi đắp chăn cho tôi, động tác nhàng, tinh tế. Bàn tay ấm áp đó chạm vào người khiến đầu tôi còn đau nữa. Tiểu Nghiên, là em phải ? Có đúng là em ?

   Tôi cố mở mắt ra để nhìn kỹ, trong bức màn mông lung mờ mịt, tôi thấy cửa đóng, bóng hình kiều xinh đẹp bận rộn trong phòng, dáng người uyển chuyển dịu dàng như khiêu vũ, bất giác tôi gọi. “Tiểu Nghiên...”.

   ấy quay đầu lại nhìn tôi vẻ điềm nhiên, bước đến bên giường, dịu dàng : “ tỉnh rồi à!”, vừa vừa dùng khăn ấm cẩn thận lau mặt cho tôi. Tôi nắm chặt tay ấy. Nụ cười ấm áp, dịu hiền cùng đôi mắt quen thuộc, giọng quan tâm và động tác nhanh nhẹn như thế phải là Tiểu Nghiên, vậy là ai?

   Tiểu Nghiên, là em, là em, có phải ?

   Chú Trương thế gian này có ma quỷ, đúng, ha ha, đúng rồi, thế gian này có ma quỷ mà. Chú xem , bây giờ Tiểu Nghiên xuất . trước mặt cháu đây này, ấy cảm nhận được tâm ý của cháu nên đến thăm cháu rồi.

   Tiểu Nghiên, biết, em tàn nhẫn lìa xa như thế đâu, biết em nhất định đến thăm mà. biết, tình cảm của chúng ta rất sâu đậm, dù dương cách trở cũng thể ngăn được chúng ta gặp lại nhau.

   ấy mỉm cười nhàng, tay vẫn cầm khăn mặt lau trán cho tôi. Tôi cố gắng kéo ấy ngồi xuống giường, nhào vào lòng. Tôi cúi đầu xuống, vội vã kiếm tìm bờ môi nóng bỏng của ấy.

   ấy cố vùng ra : “Nam Bính, uống say rồi !”.

   Tôi say, là tôi say sao, mối tình khắc cốt ghi tâm bốn năm trời, hôm nay, người trong mộng xuất trước mắt, làm sao mà tôi say cho được? Tiểu Nghiên, bốn năm rồi, sau bốn năm rốt cuộc chúng ta có thể gặp lại nhau, sau bốn năm cuối cùng chúng ta có thể bên nhau rồi. Tiểu Nghiên, Tiểu Nghiên...

   Tôi hôn ấy như vũ bão, ban đầu, ấy còn kháng cự, nhưng giây lát sau, ấy cũng bắt đầu chấp nhận nụ hôn mãnh liệt đó. Tiểu Nghiên, hôm nay, dù thế nào, cũng để em , Tiểu Nghiên, cần em, muốn em...

   Tay tôi lướt làn da mịn màng mềm mại của ấy, từ từ kéo xuống giường, nghe thấy tiếng rên sung sướng của ấy, toàn thân tôi nóng rực như lửa đốt, hơi thở nóng bỏng dồn dập tỏa ra quấn quýt lấy cơ thể. Bàn tay mềm mại thon dài của ấy ôm chặt lấy tôi, tiếng rên như hút hồn người khác vang lên, tôi và ấy hòa làm .

   Tiểu Nghiên, qua ngày hôm nay, chúng ta mãi mãi chia lìa.

   Tôi ràng từng câu, từng chữ : “Tiểu Nghiên, em !”.   Cơ thể ấy bỗng cứng đờ, tôi càng ôm ấy chặt hơn, da thịt như dính vào nhau, thứ xúc cảm chân thực, da thịt nóng bỏng hừng hực lửa tình, niềm hạnh phúc như vỡ òa. Tôi áp gần bên tai ấy líu ríu, Tiểu Nghiên, Tiếu Nghiên, tình cảm bốn năm trời bị kìm nén mãi đến hôm nay được bộc phát, thể nào kiềm chế hơn được nữa, mãnh liệt như gió táp mưa sa.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương XXXIX: AI LÀ HÌNH BÓNG CỦA AI
    

   Tôi mệt mỏi rã rời đè lên người ấy, nhắm mắt, tận hưởng mùi hương thơm ngát tỏa ra từ cơ thể ấy. Tôi dám mở mắt ra nhìn, tôi tin, tin chắc rằng hồn phách của Tiểu Nghiên đến thăm, cùng ân ái với tôi đêm nay. Nhưng tất cả giống như giấc mộng, tôi sợ nếu tôi mở mắt, Tiểu Nghiên mà tôi ôm trong lòng biến thành hư ; tôi sợ nếu tôi mở mắt, mọi thứ lúc này hiến mất ; tôi sợ nếu tôi mở mắt được nhìn thấy Tiểu Nghiên nữa. Tôi vừa hôn mãnh liệt, vừa thẩm bên tai : “Tiểu Nghiên, Tiểu Nghiên...”. Tôi hôn lên khóe mắt ấy, ươn ướt, mằn mặn. Tôi : “Xin lỗi, Tiểu Nghiên, làm đau em rồi?”.

   ấy vẫn im lặng gì, nước mắt cứ thế trào ra ngừng.

   Tôi biết phải làm sao, Tiểu Nghiên, em sao vậy? Em trách quá thô lỗ, oán quá mạnh bạo phải ? làm em đau, phải ? Xin lỗi, xin lỗi, Tiểu Nghiên, quá vội vã, cách nào kiềm chế được. Tôi mở mắt ra, dưới ánh trăng mờ ảo từ cửa sổ chiếu vào, tôi nhìn thấy người con nằm dưới thân mình, nên lời, lập tức tỉnh rượu.

   Trời ơi, tôi làm cái gì thế này? Cơ thể mềm mại ấm áp, khóe mắt ngấn lệ chảy dài nằm bên dưới tôi phải Tiểu Nghiên, là Tử Nguyệt ! Hóa ra phải Tiểu Nghiên đến thăm, tôi vẫn nghĩ đó là hồn phách của Tiểu Nghiên, ra phải vậy ! Tử Nguyệt, thô lỗ, mạnh bạo như thế, lại gọi em bằng tên của người con khác, đối xử với em như thế, tại sao tại sao em vẫn thầm tiếp nhận ?

   Tử Nguyệt trong làn nước mắt, rành rọt từng câu, từng chữ : “Em và em tuy rất ít khi gặp nhau nhưng tình cảm của chúng em rất tốt, những ngày cuối đời trước khi em ấy lìa xa trần thế em vẫn biết người mà em ấy nặng lòng , mãi thể quên là ai, cuối cùng em cũng biết, bạn trai của em mình, hóa ra chính là !”.

   Tôi còn chưa kịp trấn tĩnh trở lại, nên biết trả lời ra sao.

   Tử Nguyệt đau lòng tiếp : “Em và Tiểu Nghiên lại cùng sao? Em luôn nghĩ rằng lòng em, hóa ra trong lòng , em... em chỉ là bình bóng của Tiểu Nghiên thôi, đúng ?”.

   ...”, tôi hoảng loạn . Nhưng, tôi lại chẳng thể tìm được lời nào để giải thích, bởi đêm nay, ấy chính xác là hình bóng của Tiểu Nghiên. Tôi ăn năn nhìn ấy. Chỉ biết luôn miệng : “Xin lỗi, Tử Nguyệt, xin lỗi..,”.

   Tử Nguyệt thở dài, : “ Nam Bính, cần xin lỗi, em , là do em, do em tự nguyện !”. Cánh tay ấm áp của Tử Nguyệt khẽ đưa lên, ấy ôm lấy tôi, ngả đầu lên vai tôi, nhàng : “ Nam Bính, dù chỉ là bóng hình của Tiểu Nghiên nhưng em cũng rất hạnh phúc !”.

   Nỗi xúc động trào dâng trong lòng, tôi : “ đâu, Tử Nguyệt, em phải là bóng, em. Tình cảm của và Tiểu Nghiên là dấu vết khó phai mờ trong tim nhưng tất cả đều là quá khứ”, tôi : “Tử Nguyệt, hãy tin , phụ bạc em ! Hai tháng nữa, chúng mình lấy nhau nhé !”.

   Tử Nguyệt kinh ngạc ngước mắt lên nhìn tôi, tôi nhàng đặt nụ hôn sâu ngọt ngào lên đôi môi hồng ấm áp của ấy.

   Khuôn mặt Tử Nguyệt có chút khó xử, rồi khẽ nhắm mắt đón nhận nụ hôn nồng cháy của tôi.

   Sáng sớm, Tử Nguyệt rời khỏi phòng tôi nhưng bên cạnh như vẫn còn chút hơi ấm của ấy, thứ tình cảm chợt xao động trong tim. Tử Nguyệt, còn bị những cơn ác mộng quấy nhiễu nữa, chúng ta kết hôn thôi. Trong vòng hai tháng, tôi có thể hiểu được suy nghĩ của mình, cố gắng tìm ra căn nguyên của những cơn ác mộng. Vì em, phải sống tốt.

   Quan hệ của tôi và Tử Nguyệt càng trở nên thân thiết, mỗi khi việc buôn bán tại quán Trương Vọng bận rộn, Tử Nguyệt lại đến giúp tôi giặt đồ hoặc chuyện cùng tôi. Buổi tối chúng tôi cùng nhau dạo, bây giờ tôi mới phát ra việc dạo mỗi tối lại thư thái và thoải mái đến vậy, hèn chi mà tối nào Lâm Yến và Phương Minh đều . Tên tiểu tử Phương Minh này biết hưởng thụ cuộc sống. Sau khi dạo, chúng tôi thường trở về phòng tôi chuyện, tận hưởng cảm giác hạnh phúc ngọt ngào, chẳng chia lìa trong bầu khí ngào ngạt hương sắc, cho đến khi ánh trăng lên cao, tôi lại đưa Tử Nguyệt về.

   Sách và cuốn sổ của Tiểu Nghiên được tôi đặt ở vị trí dễ nhìn nhất, dẫu sao đó cũng là mối tình của quá khứ, tuy mỗi khi nhớ lại, lòng tôi lại ầm ĩ nỗi đau mơ hồ. Nhưng rũ bỏ oán hận, thứ tình cảm đó của tôi biến thành tình . Tiểu Nghiên trở thành dấu ấn thể phai mờ trong cuộc đời tôi nhưng tôi cũng thể để điều đó quấy nhiễu và trói buộc tình tại của tôi với Tử Nguyệt.

   dạo về cũng hơn chín giờ tối, tôi thấy hơi mệt nên Tử Nguyệt : “ mệt phải , về nghỉ trước , lát nữa để tự em về, cũng xa lắm, phải đưa em về đâu”.

   Tôi nhè hôn lên môi Tử Nguyệt nhìn thấy ấy có chút xấu hổ, liền cười : “Nhìn thấy em là còn mệt nữa, chúng ta chuyện lát, sau đó đưa em về”. Tôi lại ôm ấy vào lòng, cảm giác vô cùng chân thực. Cơ hồ chúng tôi là phần thể thiếu của nhau, cái ôm chặt như thế mới có thể khiến nó trở nên hoàn chỉnh được.

   Gió đêm nhè thổi khiến rèm cửa sổ khẽ lay động, Tử Nguyệt : “Em thấy hơi lạnh !”.

   Tôi đứng lên : “Để đóng cửa sổ”.

   Tử Nguyệt kéo tôi lại, cười quan tâm : “Để em , mệt rồi, nghỉ ngơi chút !”.

   Tử Nguyệt nhàng bước đến bên cửa sổ, dưới ánh trăng tư thế khéo léo uyển chuyển của ấy giống như nhảy múa, đẹp mắt. ấy đưa tay ra nhưng lại như bất động, gió thổi lọn tóc khẽ tung bay về phía sau. Ánh trăng chiếu lên cơ thể, tỏa ra luồng sáng trắng, óng ánh trong suốt mà thảm đạm.

   Gió đêm từ bên ngoài thổi qua khung cửa sổ buốt lạnh, mới hơn chín giờ tối, tại sao lại lạnh như thế này? Tử Nguyệt mặc mỏng manh như vậy lạnh sao ?

   Tôi gọi : “Tử Nguyệt, em mau đóng cửa sổ lại ! lạnh quá !”.

   Tử Nguyệt khẽ “vâng” tiếng, rồi thò đầu ra ngoài cửa sổ tìm kiếm, bỗng tóc dần biến thành màu trắng trong suốt, cơ hồ ấy bị cánh cửa sổ kia cắt thành hai mảnh, nữa trắng toát nhợt nhạt, nữa đen sì u ám. Luồng khí băng lạnh như khí đột nhiên trào lên lao thẳng vào trong phòng qua ô cửa sổ, tôi cứng người, mắt mở trừng trừng, run rẫy gọi lớn : “Tử Nguyệt. Đóng cửa sổ vào !”.

   ấy từ từ quay đầu lại, dưới ánh trăng chỉ thấy làn da vốn trắng hồng nõn nà biến thành sắc màu nhợt nhạt như tờ giấy, đôi mắt xanh lét u ám, phát ra luồng sáng mờ ảo lập lòe nhu ma trơi giữa đêm khuya thanh vắng trong thâm sơn cùng cốc. ấy khẽ nhếch mép nở nụ cười dịu dàng, nghe thấy tiếng cười nhưng lại thấy ràng hàm răng trằng nhờn sắc nhọn như đâm cả ra bên ngoài, nhấp nhô lồi lõm.

   Trời ơi, tôi nhìn thấy cái gì thế này, miệng há hốc, thanh kinh hãi ở trong cổ họng mà thoát ra ngoài được. Tử Nguyệt, tại sao em lại biến thành bộ dạng như thế! phải Tử Nguyệt, phải! ta là ai?

   Tiếng “vù vù” vang lên, cửa sổ được đóng lại, rèm cửa cũng ngừng lay động, căn phòng tối trở lại. Dưới ánh trăng khuôn mặt trắng bệch nhợt nhạt đó trở nên u tối, bồng bềnh mờ ảo, ta nở nụ cười băng lạnh u ám dần hướng về phía tôi.

   ta là ai? ta là ai? Tử Nguyệt đâu rồi?

   Lẽ nào người dạo cùng tôi vốn phải là Tử Nguyệt, hay là lúc Tử Nguyệt đứng lên đóng cửa, nó nhân cơ hội mượn thân thể của Tử Nguyệt. Sau luồng gió vừa rồi nó mới đến đúng ? Giống như đêm đó tại thôn Viễn Vọng, nó mượn cơ thể của Nhu Phong. Nhưng tại sao nó có thể làm được điều đó? Rốt cuộc nó là nam hay nữ? Nó làm cách nào có thể mượn được cơ thể của họ?

   Mọi thứ dưới chân ta mơ hồ lúc lúc , nụ cười như hồn khiến người ta lạnh thấu xương, hàm răng trắng hếu lộ ra trước mặt tôi. Mắt mở trừng trừng, tôi liều mạng nhìn chằm chằm vào nó, nó định làm gì?

   Cuối cùng nó cũng dừng lại ngay trước mặt tôi, nụ cười như hồn đó vẫn thay đổi, luồng khí buốt lạnh tràn ngập thủy ngân như bủa vây quanh tôi, khí xung quanh nặng nề giống như vòng xoáy khổng lồ, níu kéo, cấu xé, ép buộc, quấn chặt lấy cơ thể tôi. Tôi như người mất hết sức lực, ai giúp đỡ bị lạc vào vòng xoáy đó, chẳng thể bay qua và có sức để kháng cự. Hơi thở càng lúc càng nặng nề, con ngươi trương to như muốn vọt ra ngoài.

   Vẫn nụ cười tràn ngập khí, rồi tay phải nó từ từ đưa thẳng ra trước mặt tôi? Nó lại định duỗi ngón tay ra sao? Nó muốn gì với tôi, muốn đến lấy mạng tôi sao?

   Tôi thể nào chịu đựng được nữa, hét lớn tiếng, tóm lấy bàn tay đó, rồi bóp chặt cổ nó. Cảm giác chân thực, ha ha ha ha, nó khiến cuộc sống của tôi yên, khiến ngày ngày tôi bị giày vò, vì thế tôi phải giết nó, có người ma quỷ thể chết nhưng cảm giác chân thực thế này, chỉ cần tôi buông tay, tôi tin, mình có thể giết được nó, để nó lần thứ hai làm ma quỷ.

   giãy giụa, hai tay nắm chặt tay tôi, còn tôi cố sức bóp nghẹt cổ nó, đôi mắt xanh xanh u như phát sáng, môi khẽ nhếch nở nụ cười băng lạnh. Nó lắc đầu, từng chút từng chút, bàn tay ấm áp đó còn sức lực nắm lấy tay tôi nữa, hai tay tôi như sắt đá, lần này, nhất định tôi buông ra.

   Tiếng cười thê lương của tôi vang lên, lần này người thể giơ ngón tay ra trước mắt ta nữa, ta giết người, xem người tiếp tục làm ma quỷ có thể đến đoạt tính mạng ta nữa hay , ta báo thù cho Tiểu Vương. Ngươi từng nghĩ đến ngày này chưa? Nghĩ đến có ngày người bị chết dưới tay ta thế này chưa?

   Tiếng cười của tôi dần biến thành thứ thanh u u, Tiểu Vương, người nhiệt tình chăm chỉ như thế, tuổi thanh xuân vẫn phơi phới như vậy, thế mà lại bị kết cục như vậy, hôm nay cuối cùng tôi cũng có thể báo thù được cho cậu, tôi tin, từ giờ trở , tôi cũng có thể thoát khỏi giày vò của những cơn ác mộng, mọi thứ trở nên an bình.

   Ma quỷ chết, phải ? Vậy việc tôi làm này là phí công tốn sức sao? Nếu phải vậy tại sao sắc xanh u ám trong mắt của nó vẫn đổi, nụ cười u ám như hồn mặt nó lại biến mất? Nhưng, nếu đúng là như thế, tại sao nó có thể giãy giụa, tại sao càng giãy giụa càng yếu? Tôi sắp thành công rồi phải ? Hóa ra quỷ cũng có thể thở phải ? Phải ?

   Chúng tôi lăn lộn đất, tôi vẫn chịu buông tay, càng bóp cổ họng của nó chặt hơn, dù quỷ cần thở nhưng tôi tin, tôi bóp chặt cổ nó thế này, nhất định nó có cách nào giơ ngón tay ra trước mặt tôi được, ha ha ha, hóa ra quỷ cũng chẳng có gì đáng sợ, hóa ra, quỷ cũng bị tôi giết chết thẳng cẳng thế này.

   Tôi nghe thấy tiếng “khanh khách” từ trong cổ họng của nó, nó giãy giụa càng lúc càng yếu, tôi cố gắng bóp mạnh hơn đột nhiên nghe thấy thanh mơ hồ, nhè : “ Nam Bính...”.

   Tôi kinh ngạc sững sốt, hoảng loạn buông tay, là ai? là ai?

   Tử Nguyệt, em gọi ư?

   Tiểu Nghiên, em gọi sao ?

   Ai gọi tôi?

   Sức cùng lực kiệt tôi ngồi phịch đất, bắt đầu thấy kinh hãi. Nó vẫn nằm bên cạnh tôi, rất lâu động đậy. Gió đêm từ khe cửa sổ thổi vào trong phòng, khiến rèm cửa sổ khẽ lay động, bầu khí xung quanh vô cùng tĩnh mịch.

   Tốn biết bao nhiêu sức tôi mới dần định thân trở lại, quay đầu tìm kiếm.

   Trong luồng sáng yếu ớt, Tử Nguyệt nằm im mặt đất, nghe thấy tiếng thở.

   Con ngươi tôi mở to, , thể nào, thể nào, lẽ nào, kẻ mà tôi bóp cổ phải là con quỷ đó mà là Tử Nguyệt.

   Tôi nhào đến ôm Tử Nguyệt vào lòng, gục đầu xuống. Tôi như bị sét đánh, đau đớn, Tử Nguyệt, giết em sao? Có đúng là giết em rồi ?

   giết em rồi, Tử Nguyệt, phải làm thế nào đây?

   Tôi vô cùng hoảng loạn, tim đau rỉ máu, biết nên làm thế nào, làm sao để cứu em bây giờ, tôi ôm chặt Tử Nguyệt vào lòng, ngừng gọi : “Tử Nguyệt, xin lỗi, xin lỗi...”.

   Trong luồng sáng mơ hồ, hai mắt Tử Nguyệt vẫn nhắm nghiền, sắc mặt trắng bệch, nhợt nhạt, tôi dám kiểm tra xem ấy có còn thở nữa hay . Tử Nguyệt, phải làm sao đây, làm sao lại ra tay với em như thế? Lẽ nào cũng giống như Trường Hà, từng bị thứ gì đó khống chế cho nên thể suy nghĩ, trở thành con rối của , cho nên giết người mà thương nhất sao ?

   Tử Nguyệt, Tử Nguyệt, tại sao lại thế này? Tại sao lại thế này?   Thứ chất lỏng trong suốt chảy xuống từ gò má tôi, rơi khuôn mặt trắng bệch nhợt nhạt của Tử Nguyệt. Ngươi là ai, ngươi là ai? Nhìn thấy ngươi là bọn ta mà, có chuyện gì hãy để bọn ta chịu, Tử Nguyệt có tội tình gì? Tại sao người phải hại người vô tội như thế?   Chương XXXX: NHẬT KÝ


   Tôi cúi người xuống, đặt môi mình lên đôi môi trắng bệch còn hột máu của Tử Nguyệt mà hà hơi những mong ấy tỉnh lại, dòng lệ nơi khóe mắt tôi ngừng tuôn trào chảy xuống khuôn mặt nhợt nhạt của Tử Nguyệt đôi tay nhàng vuốt lên đôi gò má . Tử Nguyệt, Tử Nguyệt, Tử Nguyệt, em thể chết, em thể chết được.., Bàn tay run rẫy của tôi cuối cùng cũng tìm được đến mũi của Tử Nguyệt, luồng hơi nhè phả lên ngón tay tôi. Tôi vui mừng khóc lóc, Tử Nguyệt, Tử Nguyệt, Tử Nguyệt, Tử Nguyệt...

   Tử Nguyệt dần tỉnh lại, ấy trừng mắt vẻ hiểu, đưa mắt nhìn tôi, nhìn vẻ hoảng loạn và lo lắng của tôi, thấy xót xa ân hận mặt tôi, bỗng thấy tủi thân mà ôm chặt lấy tôi : “ Nam Bính, em sợ”.

   Tôi vòng tay ôm chặt Tử Nguyệt vào lòng, giống như ôm cả thế giới,, niềm hạnh phúc như vừa mất bỗng được trở lại.

   Tử Nguyệt, xin lỗi, xin lỗi.

   Tôi biết mình gặp phải chuyện gì, tôi luôn lo lắng đến lúc nào đó mình làm tổn thương Tử Nguyệt, ngờ cuối cùng ngày đó cũng đến, đúng là thể ngờ được, suýt chút nữa tôi ra tay giết người mình thương nhất. Nếu phải nghe thấy hai tiếng “Nam Bính” yếu ớt vang lên sau cùng từ cổ họng ấy, có lẽ dưới bàn tay sắt thép của tôi ấy thành hồn rồi. xin lỗi, Tử Nguyệt, xin lỗi.

   Trong lòng tôi vẫn còn ngập tràn nỗi ân hận và sợ hãi do mình gây ra, tôi vẫn tài nào hiểu được tại sao mình lại thấy Tử Nguyệt biến thành bóng hình luôn quấy nhiễu mình như vậy, có đúng là nó đến và mượn cơ thể của Tử Nguyệt, còn tôi tại sao giữa ban ngày ban mặt lại xuất những ảo giác như thế?

   Tôi vẫn hiểu, từ trước đến nay chỉ có ba người chúng tôi bị những cơn ác mộng đó giày vò, vậy tại sao nó lại ra tay với người bên cạnh chúng tôi? Lẽ nào Trường Hà cũng gặp tình cảnh tương tự sao? Hình như là , nếu có nhất định cậu ấy .

   Vậy , tôi gặp phải chuyện gì đây? Vậy , người tiếp theo là tôi sao?

   Tử Nguyệt, tôi ôm chặt ấy vào lòng biết nên gì lúc này.

   Trong mơ hồ, Tử Nguyệt nghe thấy tiếng trái tim tôi loạn nhịp, liền : “ Nam Bính, sao vậy?”.

   Tôi lắc lắc đầu, hoảng loạn : “ sao, sao !”.

   Tử Nguyệt em sợ lắm có phải , nếu tại sao ở bên cạnh mà em vẫn run thế này? Có điều, tại sao em vẫn sà vào vòng tay ấm áp của hốt hoảng bỏ chạy? Là vì em tin , vì em , có đúng ? Tử Nguyệt, xin lỗi, nhất định có lần thứ hai, chắc chắn làm tổn thương em nữa.

   Tiểu Vương, cậu sống khôn thác thiêng có thể cho tôi vài gợi ý được ? Tiểu Vương, nếu thế gian này đúng là có ma quỷ, vậy cậu ở thế giới khác nhất định biết được, đúng ? Nếu thế gian này có ma với thông minh và thái độ tích cực đối với chuyện này của cậu chắc chắn phải thu được thứ gì đó. Đột nhiên cậu lái xe vội vàng như thế, dù khi ấy cậu nghĩ đến điều gì cậu cũng kịp cho chúng tôi.

   Lẽ nào tôi và Trường Hà, lúc nào cũng mang những ý nghĩ tiêu cực như thế này để chờ đợi lưỡi hái tử thần vung xuống, chỉ có thể trừng trừng mắt nhìn người mình quý bị tổn thường hay sao Lúc nào cũng buồn phiền chán nản chỗ dựa, người giúp đỡ, từng giây, từng phút lo lắng việc người thân nhất bên cạnh mình ngày nào đó bị giết hay sao ?

   Tử Nguyệt : “ Nam Bính, quá mệt rồi !”.

   Tôi cười khổ đáp : “Đúng vậy, dạo này bận quá, mọi thứ lúc nào cũng căng lên như dây đàn vậy. xin lỗi, Tử Nguyệt, xin lỗi !”.

   Tử Nguyệt nhìn tôi, ánh mắt tinh tế có chút hờn oán, lại tựa như hiểu mọi chuyện. ấy vẫn im lặng , chỉ nhè vùi đầu vào lòng tôi, rất lâu sau mới : “ Nam Bính, sau khi em về, hãy ngủ sớm nhé !”.

   Tiễn Tử Nguyệt về rồi tôi lại mở toang cửa sổ, lật lại suy nghĩ hồi tưởng đến những việc vừa xảy ra nhưng cũng thu hoạch được gì. Bóng hình đó , nụ cười ghê rợn như hồn từ địa phủ bay đến, đốm sáng xanh lè mờ ảo trong mắt, chắc chắn phải là Tử Nguyệt. Nhưng, mọi người đều tay ma quỷ rất buốt lạnh, từ đầu đến cuối, hai cánh tay vô hình nắm chặt hai tay nổi gân xanh lồ lộ của tôi lại rất ấm áp, đó là cánh tay của Tử Nguyệt. thể giải thích nổi, tôi tài nào biết được tại sao lại như thế.

   Nó có đến nữa ? Liệu nó lợi dụng tay của ai đây ?

   Tôi bật đèn, ngồi lên giường trầm lặng rất lâu vẫn thể hiểu được mình nghĩ gì. Hay là tôi nên đến thỉnh giáo Lâm Yến và Nhu Phong xem thế gian này, rốt cuộc có ma quỷ hay ? Và liệu khoa học có thể giải thích được cách ràng ?

   Ánh mắt tôi bỗng đổ dồn về cuốn nhật ký của Tiểu Nghiên. bìa cuốn sổ đó là vô số tên tôi. Nếu đúng là thế gian này có ma quỷ, vậy tôi và Tiểu Nghiên có tình cảm sâu nặng với nhau như thế nếu ấy còn tồn tại thế gian này tại sao ấy đến thăm tôi.

   Tôi cầm cuốn nhật ký lên, vuốt ve nét bút còn lưu dấu. Tiểu Nghiên, những ngày đó của em ra sao, nỗi đau mà em phải chịu đựng thế nào, từng con chữ đây đều là em viết ra hay sao? Khoảnh khắc đó, phải chăng hàng lệ em tuôn trào hai gò má, phải chăng dưới ánh đèn phản chiếu khuôn mặt trắng bệch của em trở nên mờ ảo yếu ớt vô cùng? Em viết lâu như thế phải chăng những đốt ngón tay cũng trở nên trắng bệch, giống như trước đây mỗi khi chúng ta viết mỏi tay lại nhè bẻ đốt ngón tay cho đỡ mỏi rồi viết tiếp đúng ? Có đúng như vậy ?

   Nhìn mỗi trang giấy đều dày đặc tên mình tôi cầm lòng được mà lệ tuôn trào. Tiểu Nghiên, Tiểu Nghiên, khi em viết tên thế này làm cái gì? hận em tham lam chỉ muốn hưởng thụ, chạy theo vinh hoa phú quý, coi thường mắng mỏ em. Đúng vậy, đó đều là những chuyện mà lúc đó từng làm. Bây giờ mới biết, sai nhiều đến vậy, Tiểu Nghiên, tha thứ cho ...

   Giở đến trang giữa, toàn thân tôi cứng đờ, ở đó, phải là hai chữ đơn thuần nữa, mà là những dòng nhật ký của Tiểu Nghiên.

   Đọc những dòng viết đó, tôi kinh hãi thất sắc.

   Ngày Hai mươi bảy tháng Năm, trời nắng.

   Tôi tàn nhẫn, lại dùng những lời đau đớn như từng mũi dao dâm vào tim Nam Bính như thế, thấy bóng hồn xiêu phách lạc rời , trái tim tôi như từng giọt máu tươi đỏ ngầu. Nam Bính, em xin lỗi, phải em tham hư vinh, cũng phải em ham cảnh ăn chơi xa hoa chốn thị thành, cũng tơ tưởng đến việc tận hưởng những thứ xa hoa biết ngày tháng đó, từ trước đến nay em chưa bao giờ quên ước mơ của mình, ngày ngày em đều nghĩ đến cảnh ngày em được đứng ở bục giảng, đối diện với rất nhiều thiên thần bé . Nhưng thể có ngày như thế ạ, hôm qua em tình nguyện hiến máu, bác sĩ , em bị bệnh máu trắng...

   Ngày mùng Tám tháng Sáu, trời râm.

   Tôi ở nhà, thoáng thấy khuôn mặt già nua khắc khổ của cha mẹ, nỗi đau trong lòng như lại trào ra bao trùm trời đất gì ngăn được, ông Trời công bằng, tại sao tôi lại bị mắc bệnh này chứ?

   Tất cả ước mơ hoài bão của tôi tan thành mây khói rồi, tôi muốn trở thành gánh nặng của cha mẹ nhưng tôi lại chẳng có quyền được buông xuôi với sinh mệnh của mình như thế. Tôi muốn đến bệnh viện, bởi bệnh này đâu có chữa được. Tôi muốn để cha mẹ phải hao tâm tốn sức vì mình. Cha có mời L đến khám bệnh cho tôi, cha bảo y thuật của người này rất giỏi, nhưng cho dù y thuật có giỏi liệu có thể chữa được căn bệnh chết người này ...

   Ngày Mười lăm tháng Sáu, trời nắng.

   L đưa tôi đến bệnh viện kiểm tra lại lần, kết quả xét nghiệm ta cho tôi biết nhưng tôi cũng muốn hỏi. L thường mang thuốc đến cho tôi, đối xử với tôi rất tốt, ân cần hỏi han, luôn nhìn tôi bằng ánh mắt nóng bỏng, tôi biết phải đối diện với L như thế nào. Bởi ta phải là Nam Bính của tôi, tôi của lúc này cũng còn là tôi của mấy tháng trước nữa...

   Ngày Hai mươi hai tháng Sáu, trời mưa.

   Trời mưa rồi, L cũng về được. Tôi biết phải gì lúc này, tôi là chủ nhà, còn ta đến khám bệnh cho tôi, có lẽ tôi cũng nên cảm ơn ta nhưng tôi lại chẳng thể lời nào với ta. Mạch suy nghĩ của tôi như xuyên qua màn mưa ngoài trời kia, Nam Bính, lần đầu tiên em quen cũng trong trời mưa như thế, em mang ô. Lúc đó qua đường, người mặc chiếc áo vét và cũng rất hào hiệp cho em mượn nữa, tuy chúng ta đều ướt sũng, nhưng chưa bao giờ em thấy vui như thế. Nhưng khoảnh khắc đó mãi mãi thể quay trở lại được nữa...

   Ngày mùng Ba tháng Bảy, trời nắng.

   Càng ngày L càng năng đến nhà tôi hơn, tôi nghĩ, chắc là bệnh của tôi mỗi lúc nặng rồi. Giờ đây tôi cũng chẳng để tâm nữa, sống chết với tôi còn ý nghĩa gì, chỉ thấy thương cho cha mẹ mà thôi, phải người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh ra đồng. L mang đến tờ báo tuyên truyền của xã, tôi tiện tay với đọc, giống như ánh chớp lóe sáng trong đêm mưa tăm tối mù mịt, tôi lại nhìn thấy cái tên Nam Bính.

   Nam Bính, được điều chuyển công tác đến xã em sao? vì em có phải ?

   Chắc phải rồi, thể nào như vậy được, hận em lắm, đúng ?

   L đột nhiên nắm chặt tay tôi : “Tiểu Nghiên, lấy được ?”.

   Tôi kinh ngạc thảng thốt, làm rơi cả tờ báo cầm tay. L bị điên sao? Tôi là kẻ bị bệnh máu trắng, người khác ai cũng muốn chối bỏ...

   Ngày mùng Tám tháng Bảy, trời nắng.

   Tờ báo tuyên truyền của xã cứ hai ngày lại ra số hàng ngày đúng giờ tôi đều đến thôn để lấy về đọc. Thấy những dòng chữ ca ngợi Nam Bính, thấy hăng hái nhiệt huyết của , Nam Bính à, còn đau lòng nữa phải ? Như vậy tốt rồi, như vậy tốt rồi, dù em có ra , cũng yên lòng rồi..

   Ngày mùng Mười tháng Bảy, trời nắng.

   Tôi nhìn thấy L, ấy ngẩng đầu nhìn tôi nở nụ cười tươi như hoa mới nở, tôi bỗng thấy hoảng hốt, tôi nhìn thấy bóng hình của Nam Bính từ từ hòa nhập với bóng của L.

   Sao có thể như thế được? Là do tôi nhớ Nam Bính đến phát điên rồi sao?

   Ngày Mười lăm tháng Bảy, trời râm.

   Cha mẹ ra ngoài, lúc L đến tôi đọc báo tuyên truyền, miệng lẩm bẩm cái tên Nam Bính, hai hàng lệ chảy dài. L bỗng hiểu ra tất cả, ấy : “Hóa ra người em ta !”.

   Họ quen nhau có phải ?

   Đúng vậy rồi, làm sao họ quen nhau được? Chỉ là, tại sao lời lẽ của L mang đầy vẻ hằn học như vậy? L nặng nề : “Tiểu Nghiên, chúng ta lấy nhau nhé !”.

   Tôi : “Em sắp chết rồi...”.

   L buột miệng ra : “Ai em sắp chết, để em chết. Dù em có chết, cũng phải lấy bằng được em, em từ rất lâu, rất lâu rồi”.

   Rất lâu, rất lâu rồi sao, cha tôi và bố có quan hệ với nhau rất tốt, từ , chúng tôi thường cùng nhau chơi đùa và trở thành đôi thanh mai trúc mã trong mắt mọi người. Nhưng, đó là khi còn ...

   Ngày Mười sáu tháng Bảy, trời nắng.

   L : “Ai em phải chết chứ !”.

   Vì câu này của ấy mà tôi tại xét nghiệm lần nữa, ánh mặt trời chói chang như thiêu đốt cơ thể tôi. nhiều ngày nay, ngoài triệu chứng hơi đau đầu chút tôi có biểu tôi gì khác cả, lẽ nào thuốc L mang đến thực có tác dụng vậy sao ?

   Bác sĩ : “Ngày mai đến lấy kết quả”.

   Ngày Mười bảy tháng Bảy, trời nắng.

   Đây là trò đùa nực cười nhất mà ông Trời trêu tôi sao, tôi luôn cho rằng mình bị mắc bệnh máu trắng, đúng là tôi vô duyên với thế giới tươi đẹp này, cho nên, tôi dã làm thủ tục thôi học, rời xa Nam Bính, tôi buông xuôi tất cả hạnh phúc trong tay mình nhưng bác sĩ chỉ là bệnh thiếu máu thông thường...

   Chỉ là bệnh thiếu máu thông thường thôi sao? Tại sao trước mắt tôi lúc nào cường xuất những thứ mờ mờ ảo ảo như thế? Tại sao mọi thứ trước mắt tôi lại trở nên mơ hồ như thế? Tại sao tôi luôn gặp phải những cơn chóng mặt liên tục trong thời gian dài như thế...

   Dù là tại sao, tôi cũng bị bệnh máu trắng, tôi nên vui mừng mới phải, Nam Bính, liệu chúng ta còn có thể sống hạnh phúc bên nhau được ?

   Hôm nay trời rất nóng nhưng trái tim tôi lại như đồng bằng trong lồng ngực, còn bất cứ cảm giác gì. Khi trở về nhà, thấy L ở đó. Tôi đưa kết qủa kiểm tra cho ấy xem, xem xong đôi môi mình nở nụ cười khiên cưỡng...

   Tôi hiểu, hóa ra, kết quả kiểm tra lần trước cũng như vậy nhưng ấy cho tôi biết.

   Tôi những muốn hỏi ấy tại sao nhưng khi thấy ánh mắt của ấy, tôi lại cách nào thốt nên lời. Nam Bính, Nam Bính tại sao lại đến...

   Áo quầnh xộc xệch, khuôn mặt của L vô cùng ràng... tôi biết, tất cả quá muộn.

   ta ta quá tôi, tôi cười đau đớn, vô cùng tuyệt vọng, tôi bị thứ gì làm cho mụ mị đầu óc thế này?

   Nam Bính, em nghĩ rằng em có thể giành lại được hạnh phúc của mình, nhưng em thể. ràng người em nhìn thấy là , nhưng tại sao, nằm bên cạnh em lại là ta!   Tôi thể nào chịu được cảnh tượng này nữa, cha mẹ, con xin lỗi, nếu đúng là con bị bệnh máu trắng, con kiên trì tiếp tục sống ; nếu chỉ là con bị bệnh máu trắng giày vò, con vẫn có thể kiên trì mà sống ; nếu chỉ là bệnh máu trắng thôi, con vẫn dũng cảm tiếp tục sống. Nhưng bây giờ con phải uống thnốc ngủ để kết thúc cuộc đời mình thôi. Cha mẹ cần đau lòng vì con đâu, đúng rồi, vì từ đầu đến cuối cha mẹ đều biết, con đâu có bị bệnh máu trắng...   Chương XXXXI: KHỦNG HOẢNG


   Những dòng chữ nguệch ngoạc, ngay ngắn này càng khiến nỗi kinh hãi trong tôi tăng thêm gấp bội. Biết Tiểu Nghiên vì bệnh máu trắng mà lìa xa tôi khiến trái tim tôi thấy đau đớn và dằn vặt lắm rồi. Tôi nào biết nội tình việc lại trở nên thế này, hóa ra Tiểu Nghiên phải vì bệnh máu trắng mà chết, hóa ra ấy hề bị bệnh máu trắng.

   Vậy L là ai?

   Tôi lật giờ lại toàn bộ cuốn nhật ký, cũng tìm thấy bất kỳ thông tin nào liên quan đến ký tự đó. Tiểu Nghiên, cái chết của em lại mơ hồ ràng như thế, Tiểu Nghiên, mình em chịu biết bao nỗi đau khổ và day dứt như thế sao?

   Chính là nhân vật L kia hủy hoại hạnh phúc của em, rốt cuộc dùng thủ đoạn gì với em? Tại sao lại khiến em còn muốn sống nữa? Tại sao lại làm em tuyệt vọng như thế? nhất định bắt được , nhất định bắt được .

   Ngón tay tôi run rẫy, thông tin này khiến tôi vô cùng kinh hãi, khó lòng tiếp nhận được.

   Tiểu Nghiên, em linh thiêng để thấy được cuốn nhật ký mà em để lại cõi đời này phải ? Em muốn với , nỗi hàm oan của em phải ? Nhưng, tại sao em lại viết lại tên của người đó? Nhưng sao, sao, nhất định tìm được, tìm ra được. đòi lại công bằng cho em.

   Tôi rót trà, nhưng vì tay vẫn còn run khiến nước nóng đổ lênh láng bàn, nắm chặt cốc nước, dường như nắm luồng ấm nóng, dùng cả hai tay nắm chặt lấy cốc, hít sâu hương trà thơm mát.

   Tiểu Nghiên, có thể làm gì cho em đây?

   Tôi uống cạn cốc trà trong tay, tâm trạng cũng dần bình tĩnh trở lại, dù việc xảy ra cách đây ba năm, tôi cách gì để có thể điều tra được thông tin nhưng tôi nhất định phải trả lại công bằng cho Tiểu Nghiên.

   Tôi nằm giường, từng chữ, từng chữ trong cuốn nhật ký kia như ùa về quấn chặt mọi suy tư trong đầu, dường như tôi có thể thấy được bóng hình kiều diễm xinh đẹp, ấy ở nơi rất xa, rất xa dựa lưng vào tôi, mái tóc dài xõa xuống vai, lộ vẻ đẹp thuần khiết, tươi trẻ. Bờ vai run giống như thể thắng nổi cái lạnh trong đêm giữa mùa thu, gió thổi trung bay mái tóc của ấy tựa như bàn tay ấm áp mềm mại vỗ về, từng sợi tùng sợi bay lên rồi lại hạ xuống. Đó là Tiểu Nghiên mà, mùa đông năm đó, Tiểu Nghiên mặc bộ trang phục mỏng tang dưới sân ga, mình bước trong gió lạnh giữa đông, bờ vai khẽ se lại như thể mái tóc cũng phiêu bồng như vậy.

   Tôi giơ tay vẫy vẫy nhưng ấy vẫn ngoảnh đầu lại, ấy co rúm lại vì sợ, cơ hồ xung quanh đâu đâu cũng chứa lực lượng siêu nhiên vô hình nhưng vô cùng đáng sợ, ấy độc thân mình người giúp đỡ run lên vì sợ hãi.

   Tiểu Nghiên đừng sợ, đến đây, đến đây.

   Tôi những muốn đến gần hơn chút nữa nhưng toàn bộ cơ thể bỗng trở nên toát lạnh. Lúc đầu chỉ hơi lạnh nhưng càng lúc luồng khí càng mạnh như đâm thẳng vào trái tim, bao trùm, bám chặt, giày vò cơ thể tôi. Cứ như thế dần dần luồng khí buốt lạnh đó như dính vào quần áo, vào đầu tóc, hằn lên từng lỗ chân lông người.

   Tôi rùng mình ớn lạnh, Tiểu Nghiên, là em phải , là em đến thăm phải ?

   Mắt mở trừng trừng nhìn “con mắt” vẫn lơ lửng, lượn qua lượn lại đầu tôi, con mắt đó lồi ra phát ra luồng sáng băng lạnh mà kinh hãi, cay độc mà oán hận, từ khắp các hướng con mắt đó như dán chặt lên người tôi, bất chợt tôi lại nghe thấy tiếng cười gằn kinh hoàng trong điện thoại lúc nửa đêm, lúc lúc , khi có khi , nhè mà kéo dài, u ám mà vang xa.

   , thể là Tiểu Nghiên.

   Luồng khí u lạnh lẽo, nỗi kinh hoàng trấn áp, đau khổ đè nặng trái tim tất cả đều như ràng như thế.

   Mố hôi lạnh bắt đầu túa ra.

   Nó đến rồi, nó đến rồi.

   Tôi muốn ngồi dậy nhưng thể nào khiến cơ thể động đậy được, tôi cố gắng vùng vẫy nhưng cũng có cách nào. Tôi nỗ lực từ bỏ, quét ánh nhìn xung quanh.

   Ở khoảng giữa “đôi mắt” như hồn bất tán đó tôi nhìn thấy khuôn mặt nghiêng nghiêng méo mó, thay đổi hình dạng ngừng, con ngươi lồi ra ngoài, máu be bét đầy mặt, sâu trong đáy mắt đó tựa hồ chứa nụ cười tàn khốc. Nó nhếch mép đầy máu tươi, rì rầm mặt cảm xúc : “Nam Bính, Nam Bính, hãy cùng tôi, cùng tôi, cùng tôi...”.

   , Tiểu Vương, cậu sao thế? Đúng là cậu muốn tôi cùng cậu sao, hay cậu muốn nhắc tôi là ai hại cậu?

   Tôi vẫn dán mắt vào “đôi mắt” vô cùng kinh hãi kia, tôi nhìn thấy, chỉ có nụ cười toát lạnh sống lưng và tàn khốc vô cùng.

   Sau đó từ trong đôi mắt ấy, cánh tay thô ráp to lớn duỗi thẳng ra, lòng bàn tay đen ngòm, hướng thẳng đến trước mặt tôi. Cơ thể tôi cứng đờ cách nào động đậy, hai mắt cứ trừng trừng như dính vào nó, cánh tay đó từng chút từng chút tiến gần đến mặt tôi, càng ngày càng to, càng ngày càng lớn...

   Mồ hôi lạnh túa ra như suối, trán lấm tấm mồ hôi như những hạt trân châu, ngừng chảy xuống tai nhưng tôi vẫn thể nào cử động được. Bàn tay đó càng lúc càng tiến gần, năm ngón tay sắc nhọn ngập ngụa thứ chất lỏng màu đỏ tươi, đó là máu, nhất định là máu.

   Mọi thứ như sụp đổ hoàn toàn, sức cùng lực kiệt, tôi hét lớn kinh hãi : “Á...”.

   thanh vừa vọt ra, cảm giác áp lực cơ hồ như biến mất, trước mặt còn gì nữa, ngay cả “đôi mắt” đó cũng còn, chỉ còn mảng loang lổ nóc nhà mà thôi.

   Tôi há hốc mồm hít lấy hít để chút khí, giống như con cá thoi thóp khi rời khỏi biển sâu trôi dạt vào bờ mở to mang để hút chút oxy cần thiết. Cảm giác vừa trải qua giống với khi bị Trường Hà bóp nghẹt cổ họng tại thôn Viễn Vọng, tôi mới biết khí đáng quý biết bao.

   Chầm chậm đổ người xuống giường, toàn thân mềm nhũn như bún, giống như người vừa bị rút hết gân cốt, còn bất kỳ chút sức lực nào nữa. Tôi bật đèn, chỉ có cánh cửa sổ mở, gió lạnh giữa đêm thu phả vào mặt, thổi tâm trạng thảng thốt giật mình vừa qua, dù lạnh thế này nhưng cũng thể thổi bay được nỗi sợ hãi và kinh hoàng từ trong tim được.

   Tiểu Nghiên, Tiểu Vương, đúng là hai người từng đến , hay chỉ là ảo giác của tôi thôi?

   Hôm sau tôi làm phải giải quyết đống việc vặt vãnh, những việc này thực ra có thể làm loáng cái là xong nhưng cứ nghĩ đến Tiểu Nghiên, nghĩ đến cơn ác mộng đêm qua, đầu óc tôi lúc này trở thành mớ hỗn độn, rối tung như tơ vò. Tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, nếu nữa năm trước thứ cảm giác khiến toàn thân mất sức lực này hoàn toàn bây giờ tinh thần tôi lại suy sụp nghiêm họng.

   Tôi cố gắng kiềm chế bản thân mình, Trương Thanh Dương từng : thế gian này có ma quỷ. Tuy lời của ông nhất định là chân lý, nhưng tôi cũng tin điều đó.

   Tôi đồng ý với Tử Nguyệt là hai tháng sau chúng tôi kết hôn, nếu trong khoảng thời gian này mà có chuyện “ngoài ý muốn” nào xảy ra. Nhưng ai có thể biết được? Cũng chính vào thời điểm Tiểu Vương cảm thấy hứng khởi, phấn chấn nhất điềm báo trước cậu ấy hoàn toàn rời xa chúng tôi.

   phải tôi là người tiêu cực, có điều vẫn chưa có bất cứ đầu mối nào.

   Được cái mỗi lần lên cơ quan, tất cả những chuyện như thế tôi đều quên sạch. Kế hoạch mở rộng thôn Viễn Vọng bàn, lại thêm tuần bận rộn, tôi đắm mình trong công việc để quên những việc xảy ra.

   Tôi còn có Tử Nguyệt bên cạnh, ấy rất hiểu lòng người khác, biết quan tâm chăm sóc, có thể xoa dịu nỗi đau trong trái tim tôi. người con tốt như thế sao tôi thấy hạnh phúc cho được.

   Khi Nhu Phong gọi điện thoại đến tôi vừa mới bàn bạc cùng Trương Viễn Dương về phương án tuyên truyền cho thôn Thanh Tuyền. Tuy việc xây dựng thôn Thanh Tuyền phải nửa tháng nữa mới hoàn thành, nhưng việc tuyên truyền giống như việc vận chuyển lương thực cho binh lính thời cổ vậy. Binh mã đến sau, lương thảo trước, đó là chân lý ngàn đời nay của cổ nhân.

   Tôi cầm điện thoại.

   Nhu Phong : “ Nam Bính, em lại được nghỉ rồi, rất muốn đến làm phiền đấy”.

   Tôi cười : “Được thôi, hoan nghênh em đến !”.

   Quả nhiên buổi chiều Nhu Phong đến , ấy mặc chiếc váy ngắn màu thẫm, lộ vẻ đoan trang và dịu dàng, thấy ánh mắt của tôi, ấy nở nụ cười hạnh phúc. Tiểu Diệp rót trà, vẻ bái phục cười : “Bài báo của chị viết rất hay !”.

   Nhu Phong cười : “Em nên là Chủ tịch xã của em tuyệt. Nếu có công lao của ấy tôi làm sao có thể viết được như thế đúng nào?”.

   Tôi bước lại gần, cười : “ chuyện gì mà vui vẻ thế?”.

   Nhu Phong đưa mắt ấm áp nhìn tôi, còn Tiểu Diệp vui vẻ cười đùa : “Đây là chuyện của con chúng em, tiện cho nghe đâu !”.

   “Ui da, em trả thù Trường Hà, mà lại đổ hết lên đầu thế.”

   Tiểu Diệp cười : “Thôi được rồi, em làm việc đây”.

   Nhu Phong nhìn theo bóng Tiểu Diệp, đưa ánh mắt cười về phía tôi, ánh mắt đó vô cùng ấm áp và dịu dàng. Tôi giả bộ nhìn thấy, : “Sức khỏe của chị em tốt hơn chưa?”.

   Nhu Phong : “Cám ơn quan tâm, chị ấy chỉ bị cảm thông thường thôi, rể vô cùng lo lắng cứ như trời sắp sập xuống ấy, chẳng biết là nên dùng đông y hay dùng thuốc tây tốt?”.

   Tim tôi thoáng đập loạn nhịp, Trường Hà thương Nhu Vân như thế nhất định là rất sâu đậm. Nhu Vân đúng là hạnh phúc .

   Nhu Phong : “Đúng rồi Nam Bính, hôm nay em đến tìm , cũng hoàn toàn chỉ là chơi thôi đâu.

   Em nghe thôn Thanh Tuyền ở xã chuẩn bị mở rộng phát triển du lịch phải ? Em muốn đến đó tham quan, nhân tiện tìm hiểu vài chuyện, có được ạ?”.

   Tôi : “Tất nhiên là được rồi, hôm nay cũng chuẩn bị đến thôn Thanh Tuyền đây, chi bằng cùng luôn”.

   Nhu Phong càng thêm hứng khởi : “Vậy tốt quá, khi nào ?”

   “Nửa tiếng nữa !”

   Tôi gọi Tiểu Diệp đến rồi bảo với Nhu Phong : “Em muốn tìm hiểu vấn đề gì, chỉ cần hỏi Tiểu Diệp là được, nửa tiếng nữa, đến gọi em !”.

   Nhu Phong và Tiểu Diệp cùng ra ngoài. Tôi dựa người vào ghế, đưa tay lau trán, hơi đau đầu. Ánh nhìn bất giác đổ về chiếc cốc sứ rất đẹp ở bàn, mọi thứ trong đầu lại bắt đầu rối tung rối bời lên giống như tầng mây cao bị gió thổi bay tán loạn vậy, đến rồi lại .

   Tôi thể mang lo lắng mơ hồ này vào trong công việc được, còn rất nhiều báo cáo phải xem, phải suy nghĩ về kế hoạch phát triển trong tương lai của thôn Viễn Vọng và vài thôn khác chưa được phát triển xây dựng. Lúc này còn thời gian cho tôi ngồi đây mà suy nghĩ vẩn vơ về mấy chuyện đó được, khiến mình thể tập trung vào công việc được.

   Tôi kéo đống báo cáo ở bàn đến trước mặt, là báo cáo mở rộng phát triển thôn Thanh Tuyền. Nhu Phong muốn đến thôn Thanh Tuyền, lát nữa chừng tôi còn phải làm hướng dần viên bất đắc dĩ nữa cũng nên.

   Tôi xem báo cáo, lật từng trang, ánh mắt đổ dồn về các dãy số, bỗng nhiên kinh hãi, mắt bị kích động mãnh liệt, sắc mặt cũng như bị đóng băng. Tôi vuốt phăng đống báo cáo, mắt như cộm lên, mỗi khi trầm tư suy nghĩ, mắt đều cộm lên như thế.

   Tôi mở cửa, ánh đèn phòng làm việc đột nhiên bừng sáng, trong khoảnh khắc tôi cảm giác như mình bỗng nhìn thấy gì đó mơ hồ. Tôi bước đến trước mặt Nhu Phong thầm to gì đó với Tiểu Diệp, bảo : “Chuẩn bị xong chưa? Chúng ta bây giờ nhé”.

   Nhu Phong cười : “Em cần chuẩn bị gì đâu, chỉ cần mang đôi mắt và hai cái tai là được

   Tôi cười cười, : “Vậy , thôi !”.

   Vừa ra đến cửa đụng ngay Trường Hà, Trường Hà chăm chú nhìn tôi, tôi cười : “Từ đâu chui ra mà vui thế?”.

   Trường Hà tươi cười rạng rỡ : “Vừa cùng Trương Viễn Dương bàn về thôn Thanh Lưu chút. Mọi người định đâu đấy”.

   “Đúng rồi, hôm nay tôi chủ trì, đưa Nhu Phong đến xem phong cảnh non nước và dân tình thế thái của xã Tú Phong chúng ta !”.

   Trường Hà lại cười phá lên, nụ cười ấm áp, tôi cũng cười cười : “Muốn cùng ?”.

   Trường Hà liên tục xua tay : “Thôi, tôi nào biết được cái thú tao nhã đó, yên lành lại động vào chiếc bóng 300 W ! Đến lúc đó còn bị em vợ của tôi căm hận chỉ muốn ăn tươi nuốt sống tôi nguy !”.

   Nhu Phong trách : “ rể, cái gì thế?”.

   Trường Hà cười ha ha : “ có gì, lầm bầm mình thế thôi. Được rồi, mọi người , chơi vui vẻ nhé !”.

   Hỏi qua ý kiến của Nhu Phong, tôi vào lán xe dắt chiếc xe máy ra, Nhu Phong nhếch miệng cười : “ rể em rất thích đùa nên đừng để bụng nhé”.

   Tôi cười ha ha : “Tính khí của Trường Hà à, tôi sớm biết từ lâu rồi, em đừng để bụng mới đúng”. Ngồi lên xe, tôi quay đầu lại : “Được chưa, thời tiết hôm nay rất đẹp, quá phù hợp cho chơi”.

   Nhu Phong ngẩng đầu nhìn trời cao thoáng đãng : “Trời cao trong xanh, tiết trời tươi sáng, biết thôn Thanh Tuyền đem lại điều ngạc nhiên gì cho em đây”.   Tôi : “Đúng là em nên thấy “kinh ngạc””. Tôi khởi động máy, chiếc xe lao thẳng về phía trước.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :