1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Ngày gió nổi lên - Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết [ HOÀN ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 25

   Bọn họ chia nhau ra rời khỏi khách sạn, Lục Vân Phong trực tiếp công ty Kim Hâm, thương lượng với Trần Hâm, nghĩ cách hủy bỏ hợp đồng, hai bên đóng dấu rồi kí tên.

   Trần Hâm kiên trì thanh toán cho Lục Vân Phong 100. 000 tiền bồi thường, bù cho hỗ trợ nhân lực cùng tài lực mà bên đầu tư vào, sau đó ngừng xin lỗi .

   Lục Vân Phong cười khoát tay áo: "Trần tổng, cần khách khí, chúng ta là bạn mà. Núi dời sông vẫn chảy, tương lai có thể còn có cơ hội hợp tác mà."

   Trần Hâm liền : "Đúng đúng, Lục tổng, tôi nhất định phải kết bạn với ngài mới được. Sau này cần gì ở chỗ tôi cứ tiếng là được."

   Lục Vân Phong nhiệt tình bắt tay với ông: "Vậy được rồi, tôi trước. Tối nay chúng tôi lên máy bay, lúc đó chúng tôi tự mình đến đó, Trần tổng cần tiễn."

   Trần Hâm lập tức kiên trì muốn tiễn. Lục Vân Phong lại dùng sức khách khí. Cuộc xã giao của hai người cứ tới lui, thao thao bất tuyệt. Đến tận nửa ngày, bầu khí hài hòa hơn, mọi người đều vui vẻ, khách và chủ lúc này mới vui vẻ giải tán.

   Lục Vân Phong trở lại khách sạn, gọi điện thoại kêu thức ăn đưa đến phòng, vừa ăn vừa xem TV.

   Lúc này, mới bắt đầu cảm thấy mệt mỏi.

   Nhiều năm như vậy, chẳng biết có bao nhiêu ngày giống như vậy, ngay trong lúc công việc bề bộn, mình về nhà ăn chút thức ăn vặt, hoặc là ở bên ngoài ăn lung tung vài món, sau đó mình trải qua đêm dài.

   tại, tuy rằng vẫn ở mình, nhưng trong lòng lại thấy yên ổn, hơn thế còn cảm thấy vui sướng.

   Bởi vì giờ có Thiếu Hiên.

   Người mà giờ , đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất trong đời người.

   vừa đưa thức ăn vào miệng, vừa nhìn chằm chằm TV. Thế nhưng trong đầu lại nhớ đến khuôn mặt, thân thể, nụ cười, cùng tiếng rên rỉ của Thiếu Hiên.

   Nhân viên phục vụ dọn dẹp căn phòng sạch , nhưng Lục Vân Phong vẫn cảm nhận được hơi thở của Thiếu Hiên tràn ngập trong khí. Đó là mùi vị của tuổi trẻ, của thuần khiết, của tươi sáng, còn kèm theo hương thơm nhàn nhạt, khiến người ta say sưa.

   Ăn xong bữa trưa, dựa vào đầu giường, vừa xem TV, vừa ôm lấy gối đầu của Sầm Thiếu Hiên, nét mặt vô cùng hiền hòa. Mang theo nụ cười môi, dần chìm vào giấc ngủ.

   Cho đến lúc tiếng chuông điện thoại di động vang lên đánh thức .

   cầm lấy xem màn hình rồi lập tức ngồi dậy: "Alô."

   Người bạn cũ tại làm tại bộ cảnh sát Bắc Kinh cười : "Thế nào? ngủ à? Tôi thấy giống như du lịch vậy, chẳng có gì giống ông chủ cả, chẳng ai quản được."

   Lục Vân Phong hì hì: "Đâu? Đâu? Sao tôi so với được chứ? Bên chúng tôi là phải tươi cười chào đón khách hàng, bên có người lại tươi cười chào đón . Giờ ở Bắc Kinh rồi, thân phận càng thêm mạnh, ở đây ai mà chẳng muốn theo lấy lòng chứ?"

   "Haha, đừng giả nai như thế nữa, muốn ngon ngọt dụ dỗ tôi rồi hãm hại tôi à? ở bên ngoài muốn gọi ai bảo ai cũng thoải mái, có được ích lợi lộc. Kỳ thực chúng tôi làm việc ngay tại thủ đô, mấy chuyện như thế làm sao dám?" Người bạn cũ vừa vừa thở dài. " tại vừa ra 5 điều luật cấm, chúng tôi ngay cả người ta mời ăn cũng dám , mạt chược lại càng sờ tới, còn cái gì nịnh bợ lấy lòng, ai dám chứ?"

   "Vậy à?" Lục Vân Phong đồng tình . "Ban hành 5 điều luật cấm kia, vài ngành nghề kinh doanh ẩm thực cũng trở nên lạnh lẽo hơn."

   "Đúng đó, việc làm ăn bên khách sạn, nhà hàng của cũng bị ảnh hưởng phải ? Mấy thu nhập từ các vụ này bị giảm số lượng lớn đến thế, phải bất lợi với bên lắm sao?" Thanh bên kia tràn ngập trêu chọc.

   Lục Vân Phong haha: "Chúng tôi cũng được, chủ yếu là làm bên khách sạn, mấy ngành ẩm thực chỉ là phụ thôi, có thể thuê người khác làm, thu nhập của chúng tôi hoàn toàn ổn định."

   "Ồ, tên nhóc quỷ, làm đâu luôn luôn chắc đến đấy, vô luận đông tây nam bắc, gió mạnh cỡ nào, vẫn cứ đứng lù lù ra đấy, khiến người ta bội phục."

   "Đừng chọc tôi nữa, sao tôi so được với tuổi trẻ đầy hứa hẹn của cơ chứ, tiền đồ rộng lớn đến thế cơ mà." Lục Vân Phong vừa vừa nhìn đồng hồ.

   "Haha, thôi đừng sàm nữa, cái đồ nghĩ đằng nẻo nhà ." Trọng tâm câu chuyện của bên kia chuyển đổi, trở nên nghiêm túc hẳn. "Cái người mà lần trước kêu tôi điều tra đó, tôi hỏi bạn bè đồng nghiệp rồi. Bọn họ dùng vài cách chính thức lắm, đến tận Đào thành cẩn thận tìm hiểu tình hình. Kết luận rằng người bạn đó của quả là bị oan, bị người ta vu oan hãm hại danh dự, rồi bị ép phải từ chức. Người đó tên là Sầm Thiếu Hiên phải ? Lập được hai lần công hạng nhất, trong toàn quốc này quả rất ít có được, trong bộ cũng có ghi nhận lại, là hình cảnh vô cùng xuất sắc. Bên tỉnh đó sau khi giúp tôi điều tra thành tích cùng biểu công tác của cậu ta xong, rất khen ngợi cậu ta, còn với tôi là muốn mời cậu ta lần nữa vào đội hình cảnh đó, biết cậu ta có đồng ý ?"

   " cần hỏi, chắc chắn là đồng ý." Lục Vân Phong lập tức . "Trời sinh cậu ta chính là làm hình cảnh mà."

   "Đúng, người bên tỉnh kia cũng như thế." Người bạn cũ của cười ha hả . "Thằng nhóc đó quả mầm non đáng quý, nếu bồi dưỡng tốt, tương lai tiền đồ vô lượng đó. Nghe cậu ta có bạn rồi phải ?"

   Lục Vân Phong lập tức hiểu được. Mấy ngày nay, Diệp Oanh hay công khai chuyện hay biểu thái độ với Sầm Thiếu Hiên ở mấy nơi công cộng, mang hàm ý "Thân mật khăng khít", phân nửa là nghịch ngợm, cố ý đùa cậu, phân nửa cũng là để giúp cậu, để cậu có thể ngẩng đầu lên trước mặt những người từng chế giễu cậu ở cái nơi đầy phong ba này, nghĩ tới hiệu quả lại tốt, tác dụng cũng lớn như vậy. Nếu như phải vì vụ "Bạn " này đánh đổ mấy lời đồn lúc trước, chắc hình cảnh tại tỉnh đó cũng muốn triệu lại Sầm Thiếu Hiên, mà người bạn cũ của cũng gọi điện tới cho biết mấy việc này.

   Suy nghĩ hồi, cười : "Đúng vậy, bạn của cậu ta rất tốt, cũng là đàn em học chung đại học với tôi lúc trước, người rất tuyệt, tính cách cũng tốt."

   Bên kia cao hứng: "Rất tốt, rất tốt, vậy hỏi cậu ta nha. Nếu như cậu ta đồng ý trở về, chỉ cần gọi cho tôi, tôi bên kia sắp xếp."

   "Được, hai ngày sau tôi trả lời cho ." Dừng hồi, Lục Vân Phong thành khẩn mà . "Người bạn cũ à, cám ơn nha."

   "Này, nếu là bạn bè trải qua hoạn nạn với nhau, khách khí thế làm gì?" Người bên kia cũng giống , là quân nhân, nên tính cách rất hào sảng. "Hơn nữa, tôi cũng chỉ làm việc theo nguyên tắc, muốn cử người tài cho đất nước, chẳng có gì cả."

   Lục Vân Phong nghe người bên kia dùng "tiếng phổ thông" hài hước cho nghe, khỏi cười ha ha: "Được, được, hiểu."

   Cúp máy, hưng phấn mà nắm chặt nắm tay, ngã mạnh xuống giường, lập tức thở dài: "Ai, Thiếu Hiên, thả em vậy tiếc quá . . . ."

   Chương 26

   Trở lại Khang thành, Lục Vân Phong cũng bắt đầu chuẩn bị mấy việc liên quan đến khách sạn tại Đào thành, mà lại khua chuông gõ mỏ bắt đầu chuyện hợp tác với hai công ty khác tại thành thị.

   Sầm Thiếu Hiên có chút nghi hoặc với việc ấy, nhưng biết nên hỏi hay . Lúc còn ở trong đội hình cảnh, bản thân cậu có thói quen bảo mật, để ý đến những việc liên quan, nên , nên hỏi hỏi, tại tuy rằng rời khỏi đó, bước vào xí nghiệp kinh doanh, nhưng cũng dò hỏi chuyện tình của người khác.

   Vẻ mặt Diệp Oanh vẫn như thường, thỉnh thoảng lại hay đùa giỡn với Sầm Thiếu Hiên, tại mấy nơi công cộng hay vài câu ám muội, khiến vài nữ đồng nghiệp độc thân có tình ý với cậu bị dọa rút lui ít, làm Sầm Thiếu Hiên cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

   Từ lần đó, Lục Vân Phong ôn hòa đề nghị Sầm Thiếu Hiên dọn tới nhà ở cùng với . Sầm Thiếu Hiên có chút do dự, nhưng cũng đồng ý.

   Bọn họ ở chung rất khoái trá, dù là trong công việc hay trong cuộc sống hằng ngày, ngay cả lúc giường, hai người đều rất ăn ý, thường thường chỉ cần ánh mắt, nụ cười, liền hiểu được ý của đối phương.

   Sầm Thiếu Hiên khôi phục bình thường, hề liều mạng tăng ca, cũng rất đúng giờ đến phòng tập gym.

   Lục Vân Phong nhìn con mắt của cậu càng lúc càng sáng, cười cũng nhiều hơn, thân thể cũng càng lúc càng khỏe mạnh, trong lòng càng thêm nỡ. hy vọng có thể vĩnh viễn như bây giờ, từng giờ từng phút đều có thể nhìn thấy cậu.

   Mặc dù vậy, cắt đứt cánh chim ưng, mà trái lại càng giúp cậu tay, giúp cậu giương cánh bay cao.

   Cuối tuần, mưa tầm tã, cũng là hạn cuối mà phải trả lời cho người ta. Lục Vân Phong và Sầm Thiếu Hiên có ra khỏi cửa. Hai người ngồi sofa ở sân thượng, nhìn cảnh mưa bên ngoài, cảm giác rất nhàn nhã an tĩnh.

   Uống hai tách trà, Lục Vân Phong với cậu: "Thiếu Hiên, em có muốn quay về đội hình cảnh ?"

   Sầm Thiếu Hiên giật mình, quay đầu nhìn : "Sao bỗng dưng lại hỏi như thế?"

   Lục Vân Phong gãi đầu, cười : "Mấy người bên tỉnh của em nắm được tình của em, cho rằng điều kiện bản thân của em rất ưu tú, mà đối với mức xử phạt cùng thực tế hình như đồng nhất, nên muốn triệu em trở lại đội."

   Sầm Thiếu Hiên rất thông minh, vừa nghe liền hiểu. Cậu bình tĩnh hỏi: "Là cho người nhúng tay vào?"

   Lục Vân Phong cười hắc hắc: " chỉ tìm người bạn cũ năm xưa, nhờ người đó chú ý giùm thôi, coi có phải án oan hay . Nếu đó là án oan phải là tổn thất lớn cho bọn họ sao?"

   Sầm Thiếu Hiên nhìn về phía ngoài cửa sổ, trong lúc nhất thời có chút xuất thần, gì.

   Lục Vân Phong thành khẩn mà : "Thiếu Hiên, nếu muốn hỏi ý nguyện của , tất nhiên luyến tiếc để em . Thế nhưng, ngay cả nằm mơ em cũng muốn quay về, ở vị trí tại, dù em có làm được bao nhiêu thành tích, cũng thấy vui. muốn như vậy, cho nên, muốn giúp em chút. Hơn nữa, hề sử dụng bất kì thủ đoạn hợp pháp nào cả, càng có hối lộ ai, em cứ yên tâm."

   Sầm Thiếu Hiên hạ mi mắt, lát mới : "Em biết. Vân Phong, đối với em quá tốt rồi. Em biết phải sao nữa."

   "Mấy chuyện khách khí như thế đừng tới nữa." Lục Vân Phong tươi cười rạng rỡ. "Em chỉ cần cho biết em muốn quay về hay thôi."

   Sầm Thiếu Hiên trầm mặc lâu, rốt cục nhàng gật đầu.

   Lục Vân Phong rất cao hứng kéo cậu lại, tội nghiệp mà : "Thiếu Hiên, nếu như em quay về đội hình cảnh rồi, có phải bỏ rơi hay ?"

   Sầm Thiếu Hiên bị chọc, liền nở nụ cười. "Vậy có thấy hối hận khi giúp em ?"

   Lục Vân Phong làm bộ nức nở hai tiếng, lúc này mới cười lớn: " , thích nhìn thấy hình dáng mặc cảnh phục của em."

   Trong lòng Sầm Thiếu Hiên nóng lên, nhịn được quay mặt , nhàng hôn .

   Lục Vân Phong đưa tay ra ôm chặt lấy cậu.

   lát sau, Sầm Thiếu Hiên mới buông ra , nghiêm túc : "Trừ khi rời bỏ em, nếu em bao giờ rời khỏi ."

   Lục Vân Phong nhìn cậu, từng chữ : "Dù cho trời có sập, sông cạn đá mòn, cũng tuyệt buông tay."

   Sầm Thiếu Hiên nhìn chăm chú vào , mặt dần dần xuất nụ cười đẹp nhất.

   Hai người dựa sát vào nhau, ngồi ghế, nghe tiếng 'Rì rào' của nước mưa bên ngoài, cảm thấy dù cho giờ cả thế giới này có bị hồng thủy bao phủ, chỉ cần nắm lấy đôi bàn tay của đối phương, cũng hề thấy sợ hãi.

   Bọn họ bao giờ thấy đơn nữa.

   Tiếng Sầm Thiếu Hiên rất : "Vân Phong, chưa từng hỏi em chuyện quá khứ, em muốn cho biết."

   Lục Vân Phong dịu dàng : "Ừ, nghe."

   Sầm Thiếu Hiên dựa vào vai , cảm thấy yên tâm, nhớ tới chuyện lúc trước, cũng còn thấy đau lòng, chỉ tĩnh lặng như mặt nước.

   "Từ khi em tốt nghiệp học viện hình cảnh, cục hình cảnh Đào thành lập tức nhận em vào. Ngay từ đầu, em bắt đầu từ hình cảnh bình thường. Lúc đó, đội trưởng của chúng em là Tôn Khải." Cậu chậm rãi, giống như về vấn đề hề liên quan đến mình.

   Lục Vân Phong gì, chỉ chuyên tâm lắng nghe.

   Sầm Thiếu Hiên cầm lấy bàn tay ôm mình của , chậm rãi tiếp: "Cho đến tận lúc đó, em chưa từng để tâm việc gì khác, chỉ là say mê phá án, suy nghĩ trăm phương nghìn kế bắt tội phạm. Mỗi khi nhìn thấy bọn họ bị đem ra hành xử trước công lý, em cảm thấy rất tự hào. Dù em làm gì, Tôn Khải đều rất ủng hộ. Thời gian phải xử lý vụ án lớn, luôn mang em theo bên cạnh, lời và việc làm đều mẫu mực, cho em học thêm được rất nhiều điều mà lúc trước ở trường em được học. Em rất cảm kích . Dần dần, càng lúc càng quan tâm tới em, hơn nữa chỉ riêng trong công việc, mà trong cuộc sống bình thường cũng vậy . . . Sau lại, có ngày, gọi em tới ký túc xá của , sau đó ôm lấy em, thích em. thực tế, bản thân em cũng ghét gì , cho nên, quan hệ của hai người chúng em tự nhiên mà thành."

   Lục Vân Phong nhịn được hôn cậu sâu, than thở: "Tuy rằng để ý đến chuyện quá khứ, nhưng đúng là có chút đố kị nha."

   Sầm Thiếu Hiên mỉm cười, sau đó cầm tay : "Em phá được rất nhiều vụ án lớn, cấp cũng khen ngợi em rất nhiều. Vì vậy, khi Tôn Khải thăng đại đội trưởng đội hình cảnh, em cũng tiếp nhận chức vụ của , trở thành đội trưởng trẻ nhất . . . ủng hộ của đối với em trước sau như , em cứ thế mà chuyên tâm lao đầu vào công việc, chưa từng nghĩ tới chuyện khác . . . Thế nhưng, sau khi em phá được vụ án giết người, phát phía sau có tình phức tạp, vì vậy triển khai thâm nhập điều tra. Lúc đó, trong tỉnh muốn tu sửa đường cao tốc, công khai gọi thầu toàn quốc, chia con đường thành 18 đoạn, tổng giá trị tu sửa là 900 triệu. Diêu Chí Như là tập đoàn cầu đường, nên nhất định muốn có được cuộc đấu thầu này. Bản thân y có chỗ dựa là cha, cũng là phó tỉnh trưởng, mà y cũng thân thiết với số quan chức, tuy rằng hạng mục này là gọi thầu bên ngoài, nhưng y lại bao vây, cưỡng bức lợi dụng mấy công ty chịu nghe lời y, sau đó ra tay tiêu diệt. Vụ giết người đó có thể là do y đứng phía sau. Lúc đó, vụ án giết người em càng tra sâu, càng có nhiều trở lực, nhưng em cứ khư khư cố chấp, tuyệt dừng tay. Sau đó, Tôn Khải cũng tới khuyên em, chỉ cần bắt được hung thủ giết người, án tử kết thúc, em nên tiếp tục nỗ lực làm gì. Đó là lần đầu tiên em cùng cãi nhau." đến đây, nét mặt cậu biến đổi, tim đập mạnh và loạn nhịp, dường như nhớ lại mùi thuốc súng.

   Chương 27

   Lục Vân Phong thoải mái ôm lấy cậu, nhàng hôn lên tóc cậu.

   Sầm Thiếu Hiên hít hơi sâu, nhanh chóng bình tĩnh lại: "Ngày thứ hai, liền có tin là tên hung thủ kia chạy trốn tới Vân Nam, chuẩn bị nhập cư trái phép. Em tỉ mỉ phân tích những đầu mối có được, thấy bản thân gã thể nào có khả năng đào tẩu cách nhanh chóng như vậy, vì bên chúng em phong tỏa toàn bộ những đường ra khỏi thành phố, trạm xe lửa cùng sân bay. Em cho phép gã rời khỏi Đào thành, hơn nữa còn tăng cường tuần tra, rốt cục khiến gã tức nước vỡ bờ, càng muốn mạo hiểm trốn . Nhưng cũng chính việc đó của em xuất sai sót, ngay trong lúc vây bắt gã lại để gã cướp được chiếc xe. xe có hai người phụ nữ, hề gây nguy hiểm gì tới gã mà còn trở thành con tin của gã. Em lập tức bố trí thiết lập chướng ngại vật đường khắp toàn thành, gia tăng vây bắt, căn dặn kỹ rằng nếu có mệnh lệnh tuyệt nổ súng, nhất định phải bảo đảm an toàn cho con tin. Em vừa gọi Tôn Khải cầu trợ giúp, vừa đuổi theo sát ngay sau xe phạm nhân, khiến gã thể quay đầu hay đổi hướng, rốt cục ép gã chạy vào đường cao tốc Thành Nam. Nhưng trăm triệu lần em cũng ngờ, ngay lúc xe của nghi phạm chạy gần tới chướng ngại vật đường phía trước, bọn họ những khuyên gã đầu hàng, mà còn nổ súng bắn, giết gã ngay tại chỗ. Xe hơi mất khống chế, vượt qua chướng ngại vật, nghiêng xe lại văng ra ngoài. Kết quả, người trong xe thể tránh khỏi số kiếp, người phụ nữ chết tại chỗ, còn người con được mẹ bảo hộ, may mắn thoát chết, nhưng bị trọng thương. Sau đó em tra hỏi là ai ra lệnh cho bọn họ nổ súng, nhưng ai trả lời hết. Nhưng em biết, nhất định là Tôn Khải, nếu bọn họ cũng nghe lời như vậy." đến đây, thân thể cậu chợt run .

   Lục Vân Phong dịu dàng ôm lấy cậu, giọng : "Nếu tiện đừng nữa, nghỉ ngơi chút ."

   Sầm Thiếu Hiên lắc đầu: ", để em hết ."

   Lục Vân Phong cũng khuyên cậu nữa.

   Sầm Thiếu Hiên nhìn cơn mưa to ngoài cửa sổ, lẳng lặng : "Em rất tức giận, liền quay về cục hình cảnh, cãi trận ầm ĩ với , nhưng lại giả như mình vô tội, cho rằng như vậy mới là giúp em. Lúc này, em thể hoài nghi, bị Diêu Chí Như mua chuộc, nhưng em có chứng cứ, thể chất vấn chính diện. Nhanh chóng, bên cấp lập tức cho điều tra lại vụ việc này. Cha của người chết là uỷ viên của hội nghị hiệp thương chính trị, cho rằng do bên hình cảnh đuổi bắt nghi phạm biết cách xử lý nên mới gây ra thương vong nghiêm trọng cho con tin, nên cầu trừng phạt nghiêm khắc người có trách nhiệm. Khi điều tra tới tổ, có vài người , có vài người lại là do em bố trí vậy ngay từ đầu, rằng thể để cho nghi phạm trốn thoát, nếu thể bắt giữ cứ việc nổ súng. Khi đó em chỉ biết, em bị người ta hãm hại, muốn vu oan cho em. Sau đó, lại có người viết thư gửi lên cho hội đồng kỷ luật, em là đồng tính luyến ái, có nhiều lần quấy rối thuộc hạ, dùng quyền thế ép buộc người, bắt người đó vào khuôn khổ . . ." đến đó, cậu liền cười khổ.

   Lục Vân Phong thở dài: "Những người đó cũng sai, nếu quyết định diệt trừ em, chỉ có làm hoặc làm, nếu làm phải làm cho trót, phải đem em dìm xuống đáy bùn, trọn đời thể xoay người."

   "Đúng vậy." Sầm Thiếu Hiên gật đầu. "Khi đó, lời đồn bay đầy trời, đến tận cả đơn vị của cha mẹ em làm cùng khắp khu nhà em sống. Khắp nơi đều là những ánh mắt kỳ quái nhìn em, tin đồn càng ngày càng ác liệt. Mẹ em chịu nổi nữa, phải nghỉ hưu. Cha em muốn em kết hôn ngay lập tức, để đánh dẹp mấy cái tin đồn này. Nhưng em làm được, em thể thích phụ nữ, đừng đến kết hôn với họ, vậy làm thế làm gì, sao có thể làm lỡ hạnh phúc của người ta thế được? Vì vậy cha em rất tức giận, em từ nay về sau được bước chân về nhà nữa. Lúc đó em còn ở trong ký túc xá của cục, nhưng cuối cùng cũng ở lại nổi. Những lúc em tắm, toilet, mấy ánh mắt nhìn em cứ như thấy quái vật, khiến em thể nào giữ nổi bình tĩnh. Khi đó, Tôn Khải hề tìm em, cũng tiếp điện thoại của em. Lúc em tìm để báo cáo công tác, lại mở cửa văn phòng ra, muốn kêu thêm đội phó đến để họp, ràng là sợ bị dính hiềm nghi đồng tính luyến ái. lâu sau, cấp tạm thời cắt chức em, tiếp thu thẩm tra. Ngay khi kết thúc đợt thẩm tra, người trong tổ điều tra ám chỉ với em, em nhất định bị khai trừ, đế tránh bị làm khó, bằng em nên tự mình từ chức. Em suy nghĩ trước sau nhưng cũng chẳng được cách nào khác. Dựa vào quyền lực của Diêu Chí Như, dù em có tìm gặp được người trong chính phủ họ cũng chẳng chịu tin em, hoặc vốn dĩ họ tin em lâu rồi. Trong tay em cũng có căn cứ chính xác để chỉ chứng y, có sức thuyết phục nào cả. Vì vậy, em chỉ có thể buông tay, nộp đơn từ chức. Sau đó, em nghe lại, ngay lúc em vừa rời khỏi đội Tôn Khải được thăng chức, trở thành phó cục trưởng."

   Lục Vân Phong nhìn khuôn mặt buồn bã của cậu, thương tiếc mà ôm chặt lấy cậu, nhàng : "Được rồi, đều qua rồi."

   Sầm Thiếu Hiên trầm mặc hồi, bỗng nhiên nhìn về phía : "Vân Phong, em muốn thẳng với , nếu như em có thể trở lại cục hình cảnh, em nhất định tiếp tục điều tra Diêu Chí Như. Đến lúc đó, sợ rằng gặp rất nhiều phiền phức, nếu như tiếp tục ở bên cạnh em, chừng cũng bị liên lụy. nên cân nhắc ràng, có muốn em trở lại hay ? Hoặc là có muốn ở bên cạnh em nữa hay ?"

   Lục Vân Phong nở nụ cười, hài hước : "Thông thường đây là cách để vứt bỏ người khác đó, em đoán thử xem?"

   Sầm Thiếu Hiên nhìn khuôn mặt của , thỏa mãn thở dài: "Vân Phong, tại đối với những người hãm hại em, em tức giận họ nữa. Nếu như nhờ bọn họ, em gặp được , chừng vẫn còn mê man cả đời, ở bên cạnh tên ngụy quân tử, còn nếu đến lúc nhận ra được bộ mặt của , sợ lúc đó cũng già mất rồi, còn dũng khí như giờ, muốn dùng hết sức lực bản thân chống lại bọn họ."

   "Đúng vậy, theo nghĩa nào đó mà , vừa hận bọn họ làm thương tổn em, nhưng cũng cảm kích bọn họ thương tổn em, bằng gặp được em, càng có cơ hội chen chân vào cuộc đời em." Lục Vân Phong khoái trá than thở. "Thiếu Hiên, em muốn làm gì cứ làm, nhất định ủng hộ em. Nhớ kỹ, từ nay về sau, em còn mình nữa."

   Sầm Thiếu Hiên nhàng gật đầu, hài lòng cầm lấy chén trà, cụng chén với .

   Trái tim Lục Vân Phong khẽ động, bỗng nhiên cầm lấy cổ tay của cậu, lập tức đưa chén trà trong tay cậu đến bên miệng mình: "Đây là trà giao bôi, chúng ta duyên định tam sinh."

   Sầm Thiếu Hiên ngẩn ra, lập tức cười gật đầu: "Được, duyên định tam sinh."


   Chương 28

   Bất tri bất giác trời vào cuối thu, tất cả các ngành khách sạn, nhà hàng, giải trí đều bắt đầu vào mùa thịnh vượng.

   Công nhân của tập đoàn Vân Phong ở các khách sạn đều càng thêm bận rộn, các bộ môn thuộc tổng bộ thường phải đến các cơ sở để trợ giúp. Sầm Thiếu Hiên cũng thường phải lòng vòng, nên ban ngày ít khi nào ở trong văn phòng.
   Ngay trong lúc bận tối mày tối mặt, cha mẹ của Diệp Oanh bỗng nhiên đại giá quang lâm, khiến kịp trở tay, liền nhanh chóng gọi điện cho Sầm Thiếu Hiên: “Alô, Thiếu Hiên, cha mẹ em đột nhiên tới tìm em, hơn phân nửa là tới giục em kết hôn rồi.”

   Sầm Thiếu Hiên vừa nghe liền hiểu, lập tức cười : “Đừng lo lắng, nhất định giúp em.”

   Lúc này Diệp Oanh mới thở phào nhõm, suy nghĩ chút lại căn dặn: “Lần trước là Phong ca giả thành bạn trai của em, lần này em là em bỏ ấy, chỉ làm bạn mà thôi. Còn với em là mới bắt đầu, cho nên thể kết hôn được. đừng làm lộ chuyện đó nha.”

   “Ừ, biết mà, em cứ yên tâm .” Sầm Thiếu Hiên cười, liền nhanh chóng gọi điện cho Lục Vân Phong. “Vân Phong, cha mẹ của Tiểu Diệp Tử tới, em phải rút dao tương trợ. Aida, đến giờ em mới biết, ra em với là tình địch nha.”

   Lục Vân Phong cười ha ha: “Đúng vậy, vì em mà em ấy bỏ , khiến bị mất mặt. Chẳng qua đồng ý chịu thua, trở thành bạn tốt của các em.”

   Trong lúc vui đùa, vấn đề cũng được giải quyết xong. Sầm Thiếu Hiên cười lắc đầu, trong lòng cũng thấy vui vẻ.

   Diệp Oanh an bài cho cha mẹ ở khách sạn Vân Phong cách tập đoàn tổng bộ xa, tan tầm cùng bọn họ ăn bữa tại nhà hàng trong khách sạn. Nếu là công nhân nội bộ có giảm giá, phòng khách giảm 3%, uống trà 5%, ăn 7%, mang tính thực tế cao, với lại cũng coi như là cống hiến khoản cho doanh nghiệp công ty .

   Vợ chồng Diệp Vĩnh Kỳ cùng Trịnh Khiết tới Khang thành lần, rất hài lòng với khách sạn Vân Phong. Lần này bọn họ cùng nhau về hưu nên nghỉ đông, liền chạy tới hỏi chung thân đại của con .

   Diệp Oanh tan tầm trước, đưa bọn họ đến nhà hàng, vừa bắt chuyện uống trà cùng bọn họ vừa “Đánh tiếng trước”: “Cha, mẹ, con cùng Vân Phong chia tay rồi.”

   Trịnh Khiết giật mình: “Chuyện gì xảy ra?”

   “Cũng có gì, chỉ là hợp nhau thôi.” Diệp Oanh thoải mái mà .
   ấy là ông chủ, lại có nhiều tiền, nếu làm vợ chồng, sợ đáng tin cậy. Chúng con chuyện thẳng thắn, cuối cùng quyết định chia tay hòa bình, bây giờ là bạn, vẫn vui vẻ làm việc cùng nhau.”

   Diệp Vĩnh Kỳ nghi hoặc nhìn : “Sao trước giờ nghe con ?”
   Diệp Oanh uống hớp trà, cười : “Do lúc đó con theo đuổi người khác, rảnh với hai người.”

   “Con này.” Trịnh Khiết nở nụ cười. “Chẳng qua, cũng coi như đây là chuyện tốt. Tuy rằng Vân Phong rất tốt, nhưng cũng là ông chủ lớn, bản chất có biến đổi hay khó mà trước. Vậy ra do con chủ động theo đuổi người ta à, vậy có được hay ?”

   “Đương nhiên là được rồi.” Diệp Oanh lắc lư đầu mình theo nhịp. “Chẳng qua, chúng con vừa mới bắt đầu, cha mẹ lại chạy tới hỏi người ta chuyện kết hôn, như là muốn đẩy thứ hàng tồn phẩm này vậy đó. Nếu như ấy bị hai người hù dọa rồi bỏ chạy mất, con biết đâu đó nha.”

   Diệp Vĩnh Kỳ nở nụ cười hài lòng: “Con này, lần này xem ra nghiêm túc đó. Được, vậy cha mẹ nhiều, cũng hỏi nhiều, vậy là được rồi phải ? Chẳng qua, dù sao cũng phải để cha mẹ gặp mặt chứ.”

   “Đó là đương nhiên. ấy tới liền.” Diệp Oanh cười hì hì cầm lấy thực đơn. “Cha mẹ gọi món trước .”

   Trịnh Khiết tiếp nhận thực đơn, quan tâm hỏi: “Bạn trai con thích ăn gì?”
   Diệp Oanh mỉm cười : “Khẩu vị của ấy cũng khác cha mẹ lắm đâu, ăn đồ cay, chỉ thích món thanh đạm.”

   Trịnh Khiết càng thêm vui mừng, liền tự mình chọn món.

   Diệp Vĩnh Kỳ hỏi : “Cậu ấy làm gì? Nhiêu tuổi? Con phải cho cha mẹ biết chút chứ, để mắc công gặp lại hỏi. Vạn nhất hù dọa cậu ấy chạy mất, cha mẹ chịu trách nhiệm đâu đó.”

   Diệp Oanh nhịn được cười ra tiếng, lập tức giới thiệu sơ lược Sầm Thiếu Hiên.

   Diệp Vĩnh Kỳ cùng Trịnh Khiết rất chuyên tâm lắng nghe, thỉnh thoảng đặt câu hỏi, cuối cùng thoả mãn gật đầu.

   Bọn họ vừa mới xong, Sầm Thiếu Hiên đến.

   Cậu phải trở về thay đồ, mặc chiếc áo sơmi trắng xen xám tro, cùng chiếc quần màu đồng càng làm tôn lên đôi chân thon dài thẳng tắp của cậu, khiến cậu trông đẹp trai vô cùng.

   Diệp Vĩnh Kỳ cùng Trịnh Khiết vừa ngẩng đầu nhìn, khỏi ngẩn ra. nghĩ tới con mình như thế lại có thể tìm được người bạn trai tiêu trí như thế, hơn nữa khí chất nhìn qua rất ưu nhã tinh thuần, vừa nhìn liền có thiện cảm.
   Sầm Thiếu Hiên mỉm cười : “Bác trai, bác , trong công ty có việc, nên cháu tới chậm, khiến hai bác đợi lâu, là xin lỗi.”

   Diệp Vĩnh Kỳ cười : “Cũng chờ lâu, Tiểu Diệp Tử đều cho hai bác biết trước rồi, gần đây bên các con rất bận, đương nhiên công việc quan trọng hơn mà.”

   Trịnh Khiết cũng cười gật đầu: “Đúng vậy, nào nào, ngồi xuống uống trà.”
   Sầm Thiếu Hiên ôn hòa cười: “Dạ!” Liền ngồi xuống.

   Bọn họ chỉ có bốn người, lại được xếp ngồi ở bàn góc tường, Sầm Thiếu Hiên ngồi chung với Diệp Oanh, nhìn cứ như quần tụ hội, rất đẹp đôi.

   Diệp Vĩnh Kỳ cùng Trịnh Khiết đều cảm thấy thoả mãn vô cùng.

   Sầm Thiếu Hiên cũng cách Diệp Oanh bao nhiêu tuổi, bối cảnh gia đình cũng tốt, chức vị cũng ngang bằng, cuộc sống sau này chắc chắn rất hòa hợp, mọi chuyện đều hiểu biết ràng, xuất nguy cơ gây ảnh hưởng hôn nhân.

   đồng ý trước với con , với lại vừa nhìn thấy Sầm Thiếu Hiên, hai người họ cũng thấy cần hỏi gì thêm, nên trong suốt bữa cơm chỉ toàn chuyện phiếm. Phần lớn thời gian Diệp Oanh , thỉnh thoảng trêu chọc Sầm Thiếu Hiên hai ba câu, cậu chỉ cười hiền lành, trả treo gì.

   Trịnh Khiết có khi thấy ngứa mắt, thấy vậy cười : “Tiểu Diệp Tử, con đừng khi dễ Thiếu Hiên như thế chứ, là cậu ấy nhường nhịn con thôi, đừng có ỷ thế hiếp người như thế.”

   Diệp Vĩnh Kỳ liên tục gật đầu: “Đúng vậy, Thiếu Hiên, con đừng nuông chiều nó quá, phải quản nó cho nghiêm mới được.”

   Sầm Thiếu Hiên có chút ngại ngùng, cười nhìn Diệp Oanh, ôn hòa : “Tiểu Diệp Tử làm việc rất đúng mực, nếu so với con mạnh mẽ hơn nhiều, để em ấy quản con là được rồi.”

   Diệp Oanh cười ha hả ngừng, đắc ý dào dạt.

   Diệp Vĩnh Kỳ lắc đầu, nhưng kỳ thực trong lòng rất vui sướng.

   Trịnh Khiết liếc mắt nhìn con mình: “Đừng thấy Thiếu Hiên dễ tính là con lại giương nanh múa vuốt, nếu Thiếu Hiên tính toán mẹ tính toán với con vậy.”

   “Đó là bởi vì Thiếu Hiên hiểu chuyện hơn mẹ đó.”

   Diệp Vĩnh Kỳ quay đầu hài lòng với Trịnh Khiết. “Bà thấy cha mẹ người ta giáo dục con thế nào kìa? Khá đến vậy cơ đấy, so với họ chúng ta quả rất thất bại mà.”

   “Đúng vậy.” Trịnh Khiết lập tức gật đầu. “Thiếu Hiên, lúc nào được, bên hai bác thăm cha mẹ con, hay là lúc Quốc khánh được nghỉ, mời cha mẹ con đến Hàng Châu chơi. Chúng ta bốn người vừa đủ bàn mạt chược.”

   “Cái này tôi đồng ý đó.” Diệp Vĩnh Kỳ vội vã phụ họa. “Thiếu Hiên, con thấy sao?”
   Sầm Thiếu Hiên thấy hơi khó xử, nhìn Diệp Oanh.

   Diệp Oanh lập tức ôm đồm: “Được đó, Thiếu Hiên, đến lúc đó để em với hai bác là được.”

   Sầm Thiếu Hiên chỉ cảm thấy càng lúc càng giống , trong lòng có chút khó chịu. Lúc này tên dây, thể phát, cậu thấp thỏm, chỉ biết gật đầu cái.

   Diệp Vĩnh Kỳ rất hài lòng, với Diệp Oanh: “Tiểu Diệp Tử, con ngu ngốc hơn 20 năm, rốt cục cũng làm được chuyện thông minh rồi.”

   Trịnh Khiết thân thiết với Sầm Thiếu Hiên: “Thiếu Hiên, con này từ bị hai bác làm hư rồi, đừng để nó làm chủ hoài như vậy. Dù sao con cũng lớn hơn nó, chuyện trọng yếu cũng nên để con quyết định, đương gia tác chủ.”

   Diệp Vĩnh Kỳ liên tục gật đầu: “Đúng vậy, đúng vậy.”

   Sầm Thiếu Hiên nhất thời đỏ mặt, lát sau mới : “Dạ, con biết rồi.”

   Diệp Oanh sẵng giọng: “Cha mẹ à, dù hai người thích Thiếu Hiên đến đâu, cũng nên quăng con mình qua bên chứ? Theo như hai người , con chẳng khác gì là món hàng ế chẳng ai muốn, nhờ ấy đại nhân đại lượng, tốt xấu gì cũng nhận lấy giùm vậy. Để người khác nghe thấy được, mặt mũi của con còn đâu nữa chứ?”

   Vợ chồng Diệp thị cười ha ha. Sầm Thiếu Hiên cũng nhịn được nhìn lắc đầu, mặt đầy nét cười.   Chương 29

   trong lúc trò chuyện vui vẻ, quản lý nhà hàng tới, cười : "Bác trai, bác , Lục tổng của chúng tôi gọi tới, rằng muốn mời hai bác bữa cơm này. Hai bác muốn gọi thêm món gì, cứ tự nhiên, đừng khách khí."

   Diệp Vĩnh Kỳ vội vã cười : "Ai nha, sao lại thế được chứ? Các cậu cũng là làm ăn cơ mà. Nhờ chuyển lời tới Lục tổng giúp tôi, ý tốt chúng tôi xin nhận, nhưng hóa đơn chúng tôi tự trả."

   Người quản lý đó là người phụ nữ khá xinh đẹp, lúc này dựa vào ghế của Diệp Oanh, tươi cười rạng rỡ mà : "Bác trai cần khách khí. Dù sao Lục tổng có nhiều tiền lắm, bữa cơm này cũng đến mức nào để tính toán cả. Diệp bí thư cùng Sầm tổng đều là phụ tá đắc lực của ngài ấy, ngài ấy luôn bóc lột nghiền ép bọn họ, tại được tiếp đãi như vậy cũng quá đâu."

   Diệp Vĩnh Kỳ và Trịnh Khiết nghe xong đều cười vang: " nên như thế, Vân Phong là người đàn ông rất chuẩn mực mà."

   Diệp Oanh cướp lời: " ấy và hai là bạn học, tất nhiên trước mặt cha mẹ phải đàng hoàng rồi. Chẳng qua, phùng thương tất gian, chắc cha mẹ cũng nghe qua rồi phải ? tại ấy là ông chủ, phải nhà từ thiện đâu."

   Diệp Vĩnh Kỳ nhìn đầy trách cứ: " thể như vậy. Quả có vài người làm ông chủ là người xấu, nhưng có nghĩa tất cả những người làm ông chủ đều xấu."

   "Nhưng đó là ." Diệp Oanh thè lưỡi nghịch ngợm. "Nhưng Lục tổng lại là người tốt hiếm hoi, phải , Thiếu Hiên."

   Sầm Thiếu Hiên lập tức gật đầu: "Phải, ấy là người rất tốt."

   Bọn họ dùng từ ngữ "Người tốt", "Người xấu" để cùng đánh giá người, cảm giác cứ như hai học sinh tiểu học bàn luận nhìn nhận về người lớn vậy. Người quản lý đó nhịn được cười lên. Sau đó, Diệp Oanh cùng Sầm Thiếu Hiên nhớ đến việc mình xấu sau lưng Lục Vân Phong, cũng thấy mắc cười, nên cười lớn.

   Bên kia nhà hàng, có ba người nhìn bọn họ.

   nhân viên phục vụ bưng thức ăn lên, vừa đặt thức ăn xuống bàn liền muốn quay người , nhưng trong đó có người trung niên gọi lại, chỉ vào bàn bên kia hỏi: " có biết mấy người bên bàn đó ?"

   thiếu nữ đó quay đầu qua nhìn, lập tức cười gật đầu: "Biết chứ. Đó là Sầm tổng của tập đoàn chúng tôi, bên cạnh là bạn ngài ấy, Diệp thư ký, công tác ở tổng bộ. Đối diện bọn họ là Diệp bá phụ, Diệp bá mẫu, hơn phân nửa là tới coi mắt con rể. Sầm tổng đẹp trai như thế, lại có năng lực, tính tình ôn hòa, đốt đèn lồng cũng khó tìm, bọn họ chắc rất vừa lòng." Nhắc tới Sầm Thiếu Hiên, người có rất nhiều trong công ty để ý tới mong muốn trở thành bạn trai của mình, nên có nhịn được, hơi nhiều chút.

   Những người đó cười gật đầu, hỏi thêm gì khác.

   Chờ nhân viên phục vụ rời , bọn họ vừa ăn vừa tán gẫu.

   "Xem ra, những thông tin lúc trước cũng chỉ là tin đồn mà thôi." người tuổi còn trẻ khẳng định .

   Người bên cạnh y cũng lập tức đồng ý: "Tôi cũng nghĩ như vậy, nhất định là có người vu oan hãm hại."

   Người thanh niên kia có chút tức giận: "Cục hình cảnh Đào thành rốt cục là có chuyện gì chứ? Loại chuyện này chẳng lẽ điều tra kỹ lưỡng sao? Chỉ đơn giản bằng lá thư thư nặc danh liền xử phạt đội trưởng đội hình cảnh cực kỳ ưu tú như thế nặng vậy, thực là khó hiểu."

   Người trung niên kia trầm tư gật đầu: "Chuyện này có rất nhiều bí . Tôi nghĩ, để Sầm Thiếu Hiên trở lại, chỉ sợ có vài người chịu ngồi yên đâu. Bọn họ khẽ động, lộ ra kẽ hở, như vậy, được vạch trần, chân tướng tất nhiên ràng."

   Hai người khác liên tục gật đầu: "Đúng, cứ vậy ."

   Người trung niên thoải mái mà nở nụ cười: "Được rồi, khảo sát thầm cơ bản kết thúc, ngày mai chúng ta chuyện với cậu ta sau. Còn giờ, bỏ công tác qua bên , ăn cơm trước ."

   lâu sau, đám Sầm Thiếu Hiên rời khỏi đó.

   Cùng vợ chồng Diệp thị ra ngoài dạo đường dành riêng cho người bộ, mua vài thứ tại chợ đêm, Sầm Thiếu Hiên mới lái xe đưa bọn họ về lại khách sạn, sau đó mỉm cười tạm biệt.

   Diệp Oanh còn muốn ở lại với cha mẹ, nên Sầm Thiếu Hiên trở về nhà mình.

   Trong phòng rất yên tĩnh, đèn cũng bật. Chỉ có tiếng nhạc phát ra từ thư phòng.

   Sầm Thiếu Hiên cởi áo khoác, thay đổi giầy, bước tiến đến thư phòng.

   Trong tay Lục Vân Phong cầm ly trà, đứng trước cửa sổ, nhìn ngọn đèn dầu của các căn nhà ở phía bên ngoài.

   Bỗng nhiên, Sầm Thiếu Hiên chợt cảm nhận được đơn của .

   Người đàn ông có thân thể to lớn, tấm lòng rộng rãi, nụ cười ấm áp kia, lại phải mình vượt qua những đêm đơn giống như vậy. mình ngồi trong căn phòng lớn nhưng vắng vẻ, nhìn ra thế giới bên ngoài. ai cầm bàn tay trống của , ai ôm lấy thân thể độc của , ai cùng trải qua những khoảng thời gian thế này. Mà cũng chẳng có ai để có thể tâm cùng.

   Trong lòng Sầm Thiếu Hiên nóng lên, lên phía trước, từ phía sau ôm lấy .

   Lục Vân Phong xuất thần, bỗng nhiên bị đôi tay hữu lực ôm lấy, khỏi ngẩn ra, lập tức trầm tĩnh lại. Dựa người vào thân thể quen thuộc kia, mỉm cười hỏi: "Về rồi sao? Nhạc phụ nhạc mẫu có hài lòng về em ?"

   Sầm Thiếu Hiên nở nụ cười: "Đừng chọc em nữa. giờ em đâm lao phải theo lao, thực là đau đầu mà."

   " có việc gì, Diệp Oanh biết cách ứng phó mà." Lục Vân Phong thoải mái . " bức em tới bước cuối cùng đâu. Em ấy rất người bạn trai của mình, đúng hơn là đến tận xương tủy. Dù em có tuyệt đến thế nào nữa em ấy cũng thể kết hôn với em đâu."

   "Vậy em an tâm." Sầm Thiếu Hiên thở dài hơi.

   Lục Vân Phong xoay người lại, vươn tay ôm thắt lưng cậu, săn sóc hỏi: "Mệt lắm phải ?"

   Sầm Thiếu Hiên tựa đầu gác lên vai , an tâm nở nụ cười: "Đúng vậy, đối phó với mấy người già dễ dàng gì, nhất là mấy người già khôn khéo."

   "Bọn họ cũng gọi là già, chưa đến 60 mà, chỉ có thể gọi là tráng niên thôi." Lục Vân Phong cười khẽ. "Cho nên mới cuộc đời của chúng ta quả rất cực khổ, cả đời chịu nhận chữ già, . . . . , người như chúng ta cứ như những chiếc bánh quy có tầng kem ở giữa, nhìn qua rất đẹp, nhưng cũng là sản phẩm bán ra để cầm cự mà thôi."

   Sầm Thiếu Hiên bị đùa, cười ngừng: "Đúng vậy, quả là khó sống mà."

   Lục Vân Phong đặt ly trà lên bệ cửa sổ, ôm chặt lấy thắt lưng của cậu, than thở: "Sao lại gầy thế này, xảy ra chuyện gì vậy?"

   Tâm tình Sầm Thiếu Hiên thoải mái, tinh thần vui vẻ, thuận miệng : " phải do sao? Miệt mài quá độ, sao lại gầy cho được."

   Lục Vân Phong cười ha ha, lập tức giọng thổi vào lỗ tai của cậu, ám muội : "Sao lại là quá độ? Chúng ta chẳng phải làm rất đúng mực sao? Hai người tuổi trẻ đầy hứa hẹn, huyết khí phương cương, đương nhiên có thể ra tay cứ ra tay thôi."

   Sầm Thiếu Hiên có chút xấu hổ. Cậu giãy người ra khỏi , ra phía ngoài, : "Em tắm trước đây."

   Lục Vân Phong lập tức cùng với cậu, chen vào phòng tắm: "Nào nào, chúng ta cùng tắm."

   " được." Sầm Thiếu Hiên vừa trừng mắt nhìn vừa đẩy ra ngoài.

   Lục Vân Phong cười hì hì ôm lấy cậu, phát lực, đẩy cả người cậu tới chỗ vòi hoa sen, lập tức mở vòi.

   Nhất thời, dòng nước lạnh lập tức chảy xuống.

   Sầm Thiếu Hiên bất ngờ phòng bị, rùng mình cái, rồi lớn tiếng : " có ý tốt gì cả, có phải muốn em nằm giường dậy nổi mới chịu, để thú tính đại phát phải ?"

   Lục Vân Phong cười ha ha.

   Ngay lúc đó, nước nóng chảy xuống.

   Lục Vân Phong liền nhanh chóng cởi bỏ quần áo ướt đẫm của Sầm Thiếu Hiên, miệng nở nụ cười tươi đắc ý : " tại quả thú tính đại phát đây, nhất định phải bắt em nằm giường dậy nổi."

   Sầm Thiếu Hiên nhìn khuôn mặt đầy nét cười trong hơi nước dày đặc, trong lòng liền nhu tình như nước. Cậu giãy dụa nữa, mà bỗng nhiên lấy tay ôm lấy cái cổ của , chồm người tới hôn lên môi .

   Lục Vân Phong có chút sững sờ, nghĩ tới cậu lại chủ động như thế.

   Sầm Thiếu Hiên mặc dù lúc giường đều là chủ động phối hợp cùng , có đôi khi còn ở thế làm chủ, đặt dưới thân. Nhưng ở bên ngoài phòng ngủ, về cơ bản cậu rất khó mà chấp nhận thân cận, đừng tới việc làm tình trong phòng tắm. Hôm nay vậy là làm sao?

   "Thiếu Hiên, em sao chứ?" Lục Vân Phong có chút lo lắng hỏi. "Hôm nay xảy ra chuyện gì chứ?"

   Sầm Thiếu Hiên cảm thấy cảm động vô cùng, thào mà : " có việc gì, có việc gì cả. Chỉ là bỗng dưng cảm thấy . . . so với trước đây, càng lúc em càng ."

   Lục Vân Phong lập tức bị sóng triều cuồng hỉ bao phủ. liền ôm chặt lấy Sầm Thiếu Hiên, mạnh mẽ hôn cậu.

   Dòng nước ấm áp chảy xuống phủ lấy hai thân thể nóng hổi kia, bắn tung tóe khắp nơi.

   Chỉ chốc lát sau, trong tiếng nước ào ào hỗn loạn liền xuất tiếng thở dốc đứt quãng cùng tiếng rên rỉ đầy kích tình. Căn phòng trống trải bên ngoài phảng phất ngưng thần lắng nghe, trong gian tịch mịch ngày xưa hôm nay tràn đầy dịu dàng nồng đậm.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 30

   Trước và sau Trung thu, khắp nơi đều là bầu khí tràn đầy vui sướng của ngày lễ, chỉ ngành nghề dịch vụ thu nhập tăng cao, mà những ngành nghề khác cũng bắt đầu khai mào hoạt động, các sàn diễn văn nghệ, các loại hình nghệ thuật cũng lần lượt được biểu diễn.

   Trong lúc Sầm Thiếu Hiên ngồi ở trong văn phòng vội vàng thu xếp các tư liệu cần thiết dùng để đàm phán trong chiều nay, Diệp Oanh mỉm cười bước đến.
   Cậu ngẩng đầu nhìn về phía , cười : “Sao lại cao hứng như vậy?”
   Diệp Oanh đặt thiệp mời lên bàn của cậu.

   Sầm Thiếu Hiên cúi đầu nhìn chút. Thiệp mời này rất đặc biệt, bề mặt có rất nhiều hình tròn lớn giao lại với nhau tạo nên đường cong tại trung điểm, chẳng khác gì thiệp mời kết hôn. Cậu tùy tiện giỡn, nghiêm túc mở ra, nhìn kỹ lần.

   ra, đây là thiệp mời đến buổi tọa đàm triển lãm tranh, chủ đề “Thế giới ngày nay”, phía dưới có dòng chữ “Tác phẩm của nghệ thuật gia tiên phong – Miên Ninh.”

   Sầm Thiếu Hiên liền hiểu , người tên Miên Ninh này chính là người bạn trai mang chủ nghĩa độc thân của . Cậu cười : “Cám ơn mời, nhất định tới.”

   Diệp Oanh hài lòng cười : “Vân Phong cũng tới đó, các cùng nhau .”
   “Được.” Sầm Thiếu Hiên gật đầu.

   Tuy rằng bận rộn, nhưng chuyện của Diệp Oanh, cậu và Lục Vân Phong chậm rãi để thất hẹn. Triển lãm tranh khai mạc cuối tuần, sáng hôm đó bọn họ rời khỏi giường từ sớm.

   Sầm Thiếu Hiên muốn mặc âu phục, nhưng Lục Vân Phong lắc đầu, cười : “Nếu em mặc vậy, bị tên Miên Ninh kia chọc ghẹo đấy. rất quái lạ, nên chúng ta cần chính quy lắm đâu, mặc đồ thường là được rồi, tùy ý thích, thoải mái là được.”

   Sầm Thiếu Hiên cảm thấy kinh ngạc, nhưng cũng nghe lời mặc áo sơmi vải bông màu trắng và quần vải thô. Lục Vân Phong cũng mặc như cậu, chỉ là dùng màu cà phê.

   vào thang máy, Sầm Thiếu Hiên bỗng nhiên : “Tên Miên Ninh này, thực là cổ quái.”

   Lục Vân Phong ha hả cười : “ có hỏi Tiểu Diệp Tử rồi, vị nghệ thuật gia tiên phong ấy rằng, thế giới này vô cùng thê thảm, khiến cảm thấy đau đớn vô cùng, chỉ có an nghỉ vĩnh viễn mới thấy được an bình.”
   Sầm Thiếu Hiên cười gật đầu: “Quả sâu sắc nha, hổ là nghệ thuật gia.”

   Ra đến gara, Sầm Thiếu Hiên leo lên xe Lục Vân Phong, bản thân cầm lái.
   lát sau, Lục Vân Phong mới : “Nhìn mặt của Tiểu Diệp Tử hôm nay, chủ yếu là muốn giúp Miên Ninh kia tạo chút hình thức. Em cứ tham quan thoải mái, thấy bức nào đẹp, thuận mắt cứ mua, dù sao khách sạn cũng cần đồ trang trí.”

   “Được.” Sầm Thiếu Hiên buồn cười. “Chẳng qua nghe qua, tên Miên Ninh này tính tình chỉ sợ rất khó chịu, nếu biết mua về làm đồ trang trí, chắc chắn tức giận.”

   Lục Vân Phong cười vang : “ thể như vậy được, chúng ta kính trọng bậc thầy như , nên mua tranh về phải bày ra cho người ta thấy, giấu kín được.”

   yên tâm, mấy lời này em cũng biết mà.” Sầm Thiếu Hiên khoái trá nở nụ cười. “Gần mực đen, theo lâu như vậy, rốt cục bắt đầu trở nên biết dối trá rồi, dù là lời nịnh hót cũng có thể giả thành thành khẩn đặc biệt, khiến người khác cảm động thôi.”

   vậy thỏa đáng chút nào, phải gọi là gần người tài khả năng thêm phát triển.” Lục Vân Phong vô cùng thân thiết vỗ mặt cậu. Mỗi lần thấy cậu nở nụ cười lòng là Lục Vân Phong đều có thể cảm thấy tâm hoa nộ phóng. “Thiếu Hiên, với em rằng em chưa?”

   Sầm Thiếu Hiên khẽ cười : “Hai ngày nay chưa.”

   Thanh Lục Vân Phong trở nên dịu dàng: “Thiếu Hiên, em.”
   Sầm Thiếu Hiên rất hài lòng, ôn hòa : “Em cũng .”

   Lục Vân Phong nhiều nữa, để cậu chuyên tâm lái xe, còn mình mở nhạc trong xe, nghe chiếc đĩa nhạc mà mới mua.

   Trong viện triển lãm có nhiều người lắm, bên trong mở đồng thời ba buổi triển lãm tranh. Ngay cửa viện triển lãm có biển quảng cáo to lớn: “Thế giới ngày nay”, nhưng có nghi thức khai mạc.

   Sầm Thiếu Hiên và Lục Vân Phong tới bãi đỗ xe, thấy Diệp Oanh ở ngay cửa chính.

   mặc bộ đồ màu hồng nhạt, dung quang toả sáng, mỉm cười tươi, toàn thân đều toát lên ánh sáng rạng rỡ của người chìm đắm trong tình .

   Lục Vân Phong cảm khái mà : “Con cuối cùng cũng là con .”
   Sầm Thiếu Hiên giải thích được nhìn cái.

   Lục Vân Phong thở dài: “Chờ đến khi em thấy vị nghệ thuật gia kia, hiểu . Tiểu Diệp Tử chìm quá sâu rồi, sợ rằng tương lai khổ mà thôi.”

   Lúc này, Diệp Oanh nhìn thấy bọn họ, lập tức cười, đến đón: “Tới sớm vậy sao?”

   “Đúng vậy, chuyện của em, đương nhiên phải xem là chuyện lớn, xử lý trước tiên chứ.” Lục Vân Phong cười . “Tranh của có bán ?”

   Diệp Oanh có chút lúng túng, nhưng lập tức trở lại bình thường, nghiêm túc mà : “Phong ca, cần vì em mà miễn cưỡng dùng tiền mua tranh của . Các chịu tới, em cũng thấy cảm kích rồi.”

   “Sao lại thế?” Lục Vân Phong y như người lớn, cười trách cứ. “Chỉ là mua vài bức tranh thôi mà, cũng phải là ân huệ to lớn gì cả. Dù sao tường nhà cũng trống , vừa đúng lúc mua để treo lên. Em đúng , Thiếu Hiên?”

   “Đúng vậy.” Sầm Thiếu Hiên lập tức gật đầu. “Tiểu Diệp Tử, em cần thấy xấu hổ, cứ thoải mái thể khí phách nữ hiệp của em, cái này gọi là cướp của người giàu chia cho người nghèo, đánh bọn cường hào chia lại ruộng đất.”
   Diệp Oanh nở nụ cười, xấu hổ ban đầu dần biến mất.

   Lục Vân Phong bị Sầm Thiếu Hiên đúng chỗ nhạy, rất muốn quay qua thu thập cậu, nhưng lại ngại nơi công cộng, chỉ phải nhịn xuống xuất thủ.
   vào phòng triển lãm, bọn họ chung quanh tham quan. Bên trong trưng bày đại khái hơn 100 bức họa, người tham quan ít. Lục Vân Phong nhìn qua liền biết, đây đều là bạn của Diệp Oanh, ít người cũng biết.

   Sầm Thiếu Hiên săn sóc mà : “Tiểu Diệp Tử, em cứ chuyện với người khác , để hai xem trước, chờ chọn được bức nào rồi báo em biết sau.”
   Diệp Oanh gật đầu, liền hài lòng xoay người .

   Hai người an tĩnh bắt đầu từ cửa, chậm rãi tiến về phía trước.

   Những bức họa này tuân theo sáng tác truyền thống, sử dụng đủ loại chất liệu, chủ đề biểu đạt và phương thức càng kinh thế hãi tục.

   Bom nguyên tử nổ tung khiến phía dưới đổ nát thê lương, mây xám đầy trời, nhưng hai bên lại đầy bướm bay đủ màu sắc.

   mặt đất, ở những bụi tùng gai đầy xác trẻ em, nhưng từ bụng bọn trẻ lại mọc lên những đóa hoa thuốc phiện mang màu sắc rực rỡ, khiến bức tranh sống động vô cùng.

   Phong cảnh mỹ lệ lại dính nào là tàn thuốc, nước khoáng, bao bì plastic, đủ mọi loại vật liệu, tất cả đều là vật , dường như cố ý đính vào trong bức tranh sơn dầu.

   Bức cao đầy những vết vẽ nguệch ngoạc, hai bên là những thân thể dựa vào, ở giữa có cắm cây dao .

   Các bức tranh còn lại cũng mang phong cách như vậy, khiến cho người ta cảm giác kinh hãi xen lẫn buồn nôn, chút cảm nhận hưởng thụ nào cả.

   Sau khi xem xong, Lục Vân Phong mới hỏi: “Có bức nào em muốn mua ?”
   Sầm Thiếu Hiên nỗ lực suy nghĩ chút, : “Theo em, mua bức bom nguyên tử và đám bướm, còn lại …” Cậu và Lục Vân Phong trở về chỗ cũ, cố gắng chọn vài tấm chói mắt quá.

   Lục Vân Phong đồng ý cái nhìn của cậu, nhưng giọng : “Nhưng thể trưng tại khách sạn rồi, chắc đem về nhà thôi.”

   vừa xong, phía sau liền truyền đến tiếng hừ lạnh đầy kiêu căng.

   Chương 31

   Hai người quay đầu lại nhìn.

   Phía sau bọn họ là người đàn ông, vẻ mặt như thèm để tâm đến bất cứ ai. Vóc dáng của y quá cao, rất gầy, ngũ quan đường cong ràng, tóc để dài đến đầu vai, người mặc chiếc áo T-shirt đen rộng thùng thình, đó có những hình vẽ cổ quái bằng tay, rất trừu tượng, nhất thời nhìn ra được gì cả, quần jean màu đen bị xẻ dọc theo chiều dài của chân, bàn chân mang đôi giày vải Bắc Kinh đen. Y mang khuôn mặt lạnh lùng đứng đó, toàn thân đều tràn ngập khinh bỉ đối với toàn bộ thế giới, hoàn toàn mang đúng phong cách của nghệ thuật gia hào sảng mà thanh cao.

   Lục Vân Phong biết y, lập tức mỉm cười vươn tay về phía y: "Miên Ninh tiên sinh, chúc mừng buổi lễ khai mạc triển lãm tranh của ."

   Nhýng Miên Ninh coi nhý thấy, lạnh nhạt mà : "Lục tiên sinh mỗi ngày đều trăm việc, cần gì đến đây học đòi văn vẻ?"

   Trong lòng Sầm Thiếu Hiên khỏi thầm buồn cười, thực là tranh y như người, lời như dao, chẳng khác gì gây .

   Lục Vân Phong có chút tức giận, rất tự nhiên thu hồi tay, mỉm cười : "Tôi cũng phải thủ tướng, làm gì mà mỗi ngày trăm việc chứ? Cũng vì tôi có văn hóa, đương nhiên muốn học đòi văn vẻ rồi, để tránh khỏi bị người chê cười mà."

   Nhìn dáng dấp đanh đá của , Miên Ninh có hứng thú để ý tới, quay đầu nhìn Sầm Thiếu Hiên, bỗng nhiên gật đầu với cậu.

   Sầm Thiếu Hiên cũng mỉm cười gật đầu thăm hỏi y.

   Miên Ninh quay người lại, nghênh ngang bước .

   Lục Vân Phong huých vào tay Sầm Thiếu Hiên: "Vừa rồi em mới được thụ sủng nhược kinh đó, y khó mà chủ động chào hỏi người khác lắm, vậy mà lại gật đầu chào em, thực là hoàng ân mênh mông cuồn cuộn."

   Sầm Thiếu Hiên bị chọc cười thiếu chút nữa phát ra tiếng, nhưng vì ở trong viện mỹ thuật, phải giữ trật tự, nên chỉ có thể nhịn cười, khỏi cảm thấy khó khăn.

   Lục Vân Phong thở dài: "Giờ em biết, lý do mà Tiểu Diệp Tử bị khổ vì tình rồi phải ?"

   Sầm Thiếu Hiên liên tục gật đầu: "Vừa nhìn thấy tranh của y em hiểu rồi. Trong lòng của y căn bản có tình cảm, nó có vị trí gì cả."

   "Đúng vậy" Lục Vân Phong lo lắng . "Hai người bọn họ ở chung, hoàn toàn là do Tiểu Diệp Tử chủ động, ra tiền xuất lực, bao dung tất cả cho y, câu câu oán hận, lúc này mới có thể duy trì quan hệ hai người bọn họ đến tận giờ."

   Sầm Thiếu Hiên trầm mặc chốc lát, cảm khái: "Tình cảm phải do hai bên nỗ lực, nếu chỉ có bên nhiệt tình, rất khó kéo dài."

   "Đúng vậy, bọn họ là băng sơn, là núi lửa, cuối cùng cũng biết là lửa làm tan băng, hay băng dập tắt lửa nữa." Lục Vân Phong lắc đầu . "Nếu đến cuối cùng y bị Tiểu Diệp Tử thu phục, nhất định vỗ tay chúc mừng, nhưng rất sợ Tiểu Diệp Tử bị tổn thương."

   "Còn chúng ta mà." Sầm Thiếu Hiên giọng . "Cả đời người, khó tránh khỏi lúc bị tổn thương, nếu như có ngày đó, chúng ta giúp Tiểu Diệp Tử chữa thương, đúng ?"

   "Đương nhiên." Lục Vân Phong hài lòng . "Em chờ ở đây , tìm Tiểu Diệp Tử, với em ấy việc mua tranh."

   "Được." Sầm Thiếu Hiên nhìn rời , lập tức quay đầu tiếp tục xem tranh.

   Kỳ thực, những bức tranh này vẽ rất đẹp, tràn ngập phê phán bén nhọn và lo lắng phẫn nộ khắc sâu, thế nhưng vật như vậy rất khó được xã hội tiếp nhận. Chúng nó như những lưỡi dao sắc bén, cứ như vạch trần mặt nạ của con người, xé nát hết toàn bộ lớp vỏ cứng trong lòng con người, khiến bọn họ đau đớn đến chịu nổi. Mà mấy thứ này rất dễ bị tiêu trừ trong xã hội, lọai người như Miên Ninh và đa số người trong xã hội tính cách hợp nhau, cũng là trong những lý do. Triển lãm tranh như vậy, kết quả chỉ là thâm hụt tiền, có thu nhập cũng có khách, chỉ sợ tài chính là do Diệp Oanh xử lý mà thôi.

   Suy nghĩ hồi cậu lại lắc đầu. Kỳ thực cậu rất hiểu Miên Ninh, vì chính cậu cũng từng có những ngày tháng vô cùng gian khổ như vậy, chủ yếu là xã hội coi cậu như thiên tai, muốn tiêu trừ nhanh chóng, mà phần lớn người trong xã hội là bảo sao, ngay cả cha mẹ cậu cũng chịu tiếp nhận cậu, tư vị này chẳng có gì hay ho cả. Khi đó cậu cũng phải dựa vào ngạo khí và ý chí mới cuối cùng chống đỡ đến tận giờ. vậy Miên Ninh cũng là chống đỡ rất khó khăn nhỉ? May là y còn có Diệp Oanh, chỉ mong y quý trọng ái tình khó có được này.

   Trong lúc cậu trầm tư, bên cạnh bỗng nhiên vang lên thanh lạnh lùng: "Sầm tiên sinh, tôi chúc mừng cậu."

   Sầm Thiếu Hiên quay đầu lại.

   Diêu Chí Như đứng nhìn cậu, biểu tình mặt đầy nét cười, hòa cùng với hình ảnh mang phong cách quỷ dị hai bên trái phải tường, càng tôn thêm phần lãnh.

   Sầm Thiếu Hiên trấn định : "Diêu tổng, tôi nhớ dạo gần đây tôi có việc vui gì cả, chẳng qua vẫn cám ơn ngài."

   "Sao lại có? phải song hỷ lâm môn sao?" Diêu Chí Như nở nụ cười, mơ hồ có ý châm chọc. "Nghe tỉnh muốn triệu cậu trở lại, giờ lại tìm thấy được người tình trong mộng, phải nên chúc mừng sao?"

   "Hai chuyện này đều phải rất bình thường sao?" Sầm Thiếu Hiên hờ hững . "Tuổi tôi cũng còn , chuyển đổi việc làm cũng có gì đáng ngạc nhiên, tìm bạn cũng là chuyện bình thường, tôi thấy nó có gì đáng để Diêu tổng đặc biệt chạy tới đây để chúc mừng tôi cả."

   "Quả nhiên đại bàng tìm thấy chỗ dựa bay càng lúc càng cao." Diêu Chí Như chậm rãi bước lại gần cậu, thần thái thong dong. "Cũng phải đặc biệt chạy tới đây tìm cậu, đâu phải tôi biết công ty của cậu đâu. Tôi tới đây là muốn thấy bạn trai của bạn cậu rốt cuộc là ai?"

   Sầm Thiếu Hiên càng thêm lãnh tĩnh: " tại cũng phải xã hội phong kiến, có nhiều bạn thân là bình thường."

   " nghĩ tới Sầm tiên sinh lại có tư tưởng phóng khoáng như vậy." Diêu Chí Như cười cười. "Nếu như vậy, hành vi của Sầm tiên sinh nhất định cũng bảo thủ, thí dụ như cùng người đàn ông ở chung chẳng hạn, đó cũng là chuyện bình thường mà phải ?"

   Lúc mà Sầm Thiếu Hiên còn làm hình cảnh, đối mặt với kẻ địch nguy hiểm, cũng chưa từng lùi bước, giờ này khắc này, đối với người con ông cháu cha toàn thân đều tản ra ác ý này, cậu cũng sợ hãi, lạnh lùng : "Cùng chung phòng với ở chung là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, lẽ nào theo ý của Diêu tổng, ở chung với nam là xấu, ở chung với nữ mới tốt, mới bình thường sao? Vậy mấy ký túc xá của các công ty và trường học cũng nên để nam nam ở chung phòng, mà nên để nam nữ lẫn lộn rồi. Diêu tổng có thể khởi xướng, hoặc ra mệnh lệnh hành chính phương diện có liên quan, chắc chắn có hiệu lực đấy!"

   Diêu Chí Như trầm mặc. Lúc trước Sầm Thiếu Hiên kiệt ngạo bất tuân, khó có thể khống chế, dọa cậu sợ, mua cậu động, còn giờ Sầm Thiếu Hiên càng thêm trưởng thành, càng khó đối phó. Y cùng cậu đấu khẩu nữa, chỉ mỉm cười : "Sầm tiên sinh, tôi xin khuyên cậu câu, nếu như muốn trở lại kỷ luật bộ đội lần nữa, trong sinh hoạt cá nhân nhất định phải chú ý chút. Nhớ rằng, nếu sợ người ta biết, đừng có làm."

   " rất đúng." Thanh Lục Vân Phong vang lên.

   thỏa thuận xong việc mua tranh với Diệp Oanh, vừa trở về nghe đối thoại của bọn họ, lúc này thể kiềm được, xen vào, hỗ trợ Sầm Thiếu Hiên chống đối.

   Diêu Chí Như đánh giá từ xuống dưới, trong mắt ánh lên nét băng giá nguy hiểm.

   Thân thể cao to của Lục Vân Phong đứng thẳng ở đằng kia, tựa như tường đồng vách sắt, đủ sức ngăn cản tất cả các mũi tên bắn lén của người khác về phía Sầm Thiếu Hiên. nhìn Diêu Chí Như, trầm giọng : "Mấy câu mà Diêu tổng đúng thực là chân lý, nhưng cũng xin nhắc nhở Diêu tổng nhớ kỹ những lời mình , nếu sợ người khác biết thà mình đừng làm."

   Trong lòng Diêu Chí Như rùng mình, nhưng mặt biểu chút cảm xúc nào cả, chậm rãi : "Lục tổng phải ? Nghĩ đến việc Sầm tiên sinh phải về Đào thành, phải Lục tổng cũng theo cùng chứ? Rất hoan nghênh Lục tổng đầu tư vào Đào thành, hy vọng ở bên đó có thể thấy được tài năng của ngài."

   Tất nhiên Lục Vân Phong nghe ra uy hiếp hàm bên trong lời của y, nhưng cũng bình tĩnh mà cười: "Cám ơn đề nghị của Diêu tổng, tôi cân nhắc việc này, đến lúc đó mong Diêu tổng vui ḷng chỉ giáo."

   " dám nhận." Diêu Chí Như khách khí cười cười. "Cứ vậy , tôi xin trước."

   Lục Vân Phong lập tức lễ phép gật đầu chào: "Được, Diêu tổng , Lục mỗ tiễn."

   Hai người đối chọi gay gắt giao phong vòng, chợt kết thúc, nhưng trong khí còn tràn ngập mùi thuốc súng dày đặc.

   Sầm Thiếu Hiên nhìn Diêu Chí Như ra đại sảnh triễn lãm, lúc này mới hỏi Lục Vân Phong: " cũng muốn tới Đào thành sao?"

   "Để coi tình hình , bây giờ chưa quyết định." Lục Vân Phong nhún vai. "Thế nào? Em muốn sao?"

   "Tất nhiên em muốn ở chung với rồi." Sầm Thiếu Hiên thở dài. "Nhưng còn nghiệp của ở đây nữa."

   Lục Vân Phong nở nụ cười. " làm khách sạn mà, cũng phải phòng bất động sản, phải cố thủ chỗ, đâu được. Ngành khách sạn, thành thị nào cũng cần hết mà."

   Sầm Thiếu Hiên rất cảm động. "Vân Phong, em rất muốn cùng em, nhưng muốn vì em mà làm ảnh hưởng đến nghiệp của mình."

   Lục Vân Phong dịu dàng mà : "Được rồi, việc này em cần quan tâm, được ?"

   Sầm Thiếu Hiên nhìn sâu, mỉm cười gật đầu.

   Chương 32

   Sầm Thiếu Hiên cùng cán bộ bên hình cảnh tỉnh chuyện, bên đó mong muốn cậu quay về đại đội hình cảnh Đào thành. Bên sau khi nghiên cứu qua, cho rằng nếu cho cậu trở lại Đào thành đối với việc vạch trần chân tướng ở Đào thành cực kỳ có lợi, nên liền đồng ý.

   Sầm Thiếu Hiên ngóc đầu trở lại, chỉ trở lại đại đội hình cảnh, hơn nữa còn đảm nhiệm chức phó đội trưởng đội hình cảnh, cảnh hàm nhị cấp.

   Việc này chỉ oanh động hệ thống hình cảnh Đào thành, hơn nữa cũng khiến toàn bộ chính giới rung động , các ông chủ lớn trong thương giới cũng nghe đến, liền đem bối cảnh của Sầm Thiếu Hiên ra đàm luận, thầm dự định muốn cùng cậu thiết lập quan hệ, hai bên cùng phát triển.

   Qua lễ quốc khánh, Sầm Thiếu Hiên đem giấy mời báo danh. Ngày đầu tiên làm, cậu mặc lại cảnh phục.

   Vừa vào cửa chính đội hình cảnh, liền thấy tất cả mọi người bày ra khuôn mặt tươi cười chào đón cậu, nhiệt tình gì sánh được, so với lúc trước khi cậu bị đuổi hoàn toàn khác xa.

   Cậu cũng y như trước đây, rất khách khí với tất cả mọi người, luôn giữ thân thiết có chừng mực, lần lượt bắt tay với từng người chào đón mình, nhưng chân hề ngừng lại, trực tiếp vào văn phòng chính mình.

   Đại đội trưởng đội hình cảnh vẫn do phó cục trưởng cục cảnh sát Tôn Khải kiêm nhiệm, văn phòng của cũng ngay sát bên văn phòng của Sầm Thiếu Hiên. Nghe thấy tiếng Sầm Thiếu Hiên vào cửa, lập tức bước qua.

   Sầm Thiếu Hiên thu dọn bàn của mình, thấy vào, liền buông xuống thứ cầm trong tay, nghiêm trang chào: "Tôn cục."

   Tôn Khải nhìn cậu chăm chú, nhất thời gì cả.

   Cậu vẫn tiêu trí y như vậy, thân thể thon dài cân xứng hòa cùng với bộ cảnh phục màu đen càng thêm khí phách, khuôn mặt dưới vành nón càng thêm xinh đẹp, đường cong tuấn tú chứa kiên cường, khí chất trong trẻo nhưng lạnh lùng giờ càng thêm trưởng thành, so với trước đây càng hấp dẫn người hơn.

   Trong nháy mắt, bỗng nhiên nhớ lại khoảng thời gian lần đầu tiên gặp cậu. Sầm Thiếu Hiên khi đó xinh đẹp, đơn thuần, tràn ngập nhiệt tình, đối với người thanh niên đó vừa gặp nhất kiến chung tình. Mà Sầm Thiếu Hiên hôm nay ổn trọng nhiều hơn trước rồi, nhưng càng tăng thêm sức quyến rũ mê người, khiến người ta ái mộ ngớt.

   Tôn Khải đóng cửa lại cẩn thận, lúc này mới qua, ngồi xuống đối diện cậu, nhàng : "Thiếu Hiên, hoan nghênh em trở về."

   Sầm Thiếu Hiên lẳng lặng : "Cám ơn Tôn cục."

   Tôn Khải cười cười: "Sao vậy? Còn giận sao?"

   Sầm Thiếu Hiên lập tức khách khí hạ thấp người: "Tôn cục quá lời, ngài là vì chuyện công, phải vì ân oán tư nhân, sao lại tới tức giận hay tức giận chứ? Tôi là thuộc hạ của Tôn cục, sau này còn nhờ Tôn cục chỉ giáo nhiều hơn."

   "Thấy chưa, giận kìa!" Tôn Khải thương . " tại em là trợ lý của , chúng ta phải kề vai chiến đấu, ngăn cách ngàn vạn lần thể có. Trước đây có làm việc gì sai, em đừng để trong lòng, giờ lời xin lỗi với em."

   "Đâu có? Tôn cục quá khách khí." Sầm Thiếu Hiên vẫn rất lạnh lùng, tỏ ra thân. "Tôn cục, nếu tôi trở về, nhất định làm tốt công việc của mình, mong Tôn cục cần lo lắng gì cả."

   Tôn Khải suy nghĩ chút, nếu cậu trở về làm việc bên cạnh , coi như tương lai rộng mở, cũng cần gấp gáp làm gì, vì vậy liền đứng dậy, cười : "Được. thấy tốt nhất là nên vậy , hôm nay em nên làm quen tình hình trước. Trong đội có ít người mới vào, em nên xem hồ sơ của bọn họ, tìm hiểu tình hình của bọn họ chút. Sau đó đem mấy án tử xử lý cho em biết qua chút, để em mau chóng nắm bắt. Em thấy sao?"

   Sầm Thiếu Hiên lập tức gật đầu: "Tôi có ý kiến."

   Thanh Tôn Khải bỗng nhiên trở nên nhu hòa: "Thiếu Hiên, điện thoại di động và điện thoại nhà của có thay đổi, bất cứ khi nào em cũng có thể gọi cho ."

   Sầm Thiếu Hiên trầm mặc chút, hờ hững : "Nghe kết hôn rồi, chúc mừng."

   Tôn Khải kết hôn ngay sau khi Sầm Thiếu Hiên bị "thanh trừ" ra khỏi đội hình cảnh, có người nhà rất có địa vị, ông nội nhậm chức tại Bắc Kinh, là quan lớn. Sau khi kết hôn Tôn Khải được cha chồng và ông nội chiếu cố, trong đội hình cảnh đường tiến lên rất tốt, có lời đồn đãi rằng dự định vào chính giới, toàn lực phát triển hướng về phía trước. Lúc này, còn dám làm gì nữa sao? Chẳng lẽ còn có lá gan dính tới mình, nháo ra scandal gì sao?

   Tôn Khải định liệu trước cười : "Hôn nhân cũng y như công việc mà thôi, có đôi khi cũng có tình , nhưng phải lúc nào cũng vậy. Thiếu Hiên, trong lòng , chỉ có duy nhất mình em mà thôi."

   Giờ khắc này. Sầm Thiếu Hiên rốt cục cũng cảm thấy hối hận vì tình cảm mà cậu đặt ra trong quá khứ. Sao lúc đó cậu có thể người nội tâm xấu xa ích kỷ như vậy chứ? Nỗ lực ức chế cảm giác ghê tởm, cậu cắn răng : "Tôn cục, quá khứ vĩnh viễn là quá khứ, thời gian để đảo ngược lại, có số việc thể bắt đầu lại từ đầu. Tôi nghĩ, duy trì quan hệ công việc như giờ là cách thức đầy lý trí nhất rồi. Sau này mong Tôn cục ngoại trừ việc công tác ra, đừng nhắc lại bất kì chuyện tư nào cả."

   Tôn Khải nhìn cậu chút, rồi thở dài: "Được rồi, chúng ta xác thực cần thời gian tiêu trừ hiểu lầm trong quá khứ, sau đó mới bắt đầu cái mới được."

   Sầm Thiếu Hiên lạnh lùng nhìn , nét mặt biểu thị cho thấy có bất kì hiểu lầm nào xảy ra nữa.

   Tôn Khải rốt cuộc cũng lớn hơn cậu 8 tuổi, nhanh chóng khống chế được tâm tình của chính mình, cười : "Được rồi, vậy em bắt đầu làm việc , ra ngoài trước."

   Sầm Thiếu Hiên gật đầu: "Yes, sir!"

   Tôn Khải lúc này mới ra ngoài.

   Tâm tình Sầm Thiếu Hiên tốt lắm, nhưng vẫn bắt đầu lao vào công tác.

   Đến giữa trưa, điện thoại của Lục Vân Phong gọi tới điện thoại di động của cậu.

   Lần này quay về Đào thành phục chức, Sầm Thiếu Hiên mình ra , Lục Vân Phong cùng. Mỗi ngày hai người đều có thể chuyện điện thoại với nhau, có đôi khi hỏi chút tình hình đối phương, nhưng phần lớn thời gian là chuyện phiếm.

   Sau khi trở về, Sầm Thiếu Hiên tạm thời ở lại trong nhà. Chuyện "Oan án" rồi đến "Sửa lại án xử sai" của Sầm Thiếu Hiên nổi tiếng trong khu chung cư mà cha mẹ cậu ở từ lâu rồi, chỉ trở lại cảnh đội, lại còn thăng chức nữa, bởi vậy bọn họ đối với cha mẹ cậu vô cùng khách khí, đụng tới đều khen hai người họ có đứa con ngoan. Cha mẹ Sầm Thiếu Hiên cũng từ đó mà hãnh diện, từ ngoài vào trong đều trẻ khỏe hơn. Sau khi Sầm Thiếu Hiên trở về nhà ở, cha mẹ cậu rất hài lòng. Sầm Vân nghĩ tới chuyện lúc trước mới nghe tin đồn đuổi đánh con trai mình ra khỏi nhà, khiến cậu chịu nhiều oan ức, trong lòng cảm thấy hối hận vô cùng, tuy ngoài miệng ra, nhưng tính tình cũng ôn hòa hơn trước rất nhiều, còn thầm căn dặn Viên Chi Lan mỗi ngày nên thay đổi món ăn, mau chóng khiến đứa con gầy ốm của mình khôi phục trạng thái trước đây. cần ông nhiều lời, Viên Chi Lan mỗi ngày cũng đặt nặng tâm tư của bà vào con trai mình.

   Sầm Thiếu Hiên hưởng thụ lạc thú khó có được này, nhưng trong ḷng cũng vô cùng mong nhớ Vân Phong.

   Đợi được ngày cậu làm, Lục Vân Phong khiến cậu kinh hỉ. cười trong điện thoại: "Chừng nào em tan ca? Chúng ta cùng nhau ăn, chúc mừng em."

   Sầm Thiếu Hiên nghe Tôn Khải qua vụ án, thể hỏi sao lại đến Đào thành, chỉ đơn giản : "Khoảng 5g30, chẳng qua tại rất khó chính xác, đến lúc đó em gọi lại cho ."

   "Ừ!' Lục Vân Phong nghe cậu gì cả, chắc tiện nhiều, nên biết điều mà cúp máy.

   Tôn Khải nhịn được hỏi: "Ai vậy?"

   "Bạn." Sầm Thiếu Hiên muốn thêm gì nữa, nghiêm túc . "Mời tiếp tục."

   Tôn Khải thể làm gì khác hơn là ngừng hỏi, tiếp tục tình hình cho cậu nghe.

   Vừa bắt đầu công tác, Sầm Thiếu Hiên cần phụ trách án tử, buổi tối liền đúng giờ tan ca.

   Cậu thay đổi thường phục trong văn phòng, sau đó mới ra.

   Lục Vân Phong lái chiếc Mercedes, đậu đối diện cửa chính.

   Sầm Thiếu Hiên khỏi lắc đầu, tiến lại chỗ , mở cửa xe, bất đắc dĩ cười : " cần đường hoàng như thế chứ? đừng có muốn ngay khoảng thời gian đầu em làm có tin đồn bay đầy trời, em với thương nhân cấu kết nha?"

   Lục Vân Phong ngẩn ra, lập tức cười ha ha: "Xin lỗi, xin lỗi, chú ý tới việc này, nhất thời quên mất em trở lại đội hình cảnh. bảo đảm lần sau có việc này nữa."

   Sầm Thiếu Hiên mới có chút kinh ngạc mà hỏi thăm: " đổi xe rồi à? Đây cũng phải phong cách của ."

   ", mượn của bạn thôi." Lục Vân Phong cười hì hì .

   "Bạn?" Sầm Thiếu Hiên càng thêm bất ngờ. " có bạn ở Đào thành à?"

   "Đúng vậy, ngờ phải ?" Lục Vân Phong rất đắc ý. "Ở đây có bạn đại học, người ta cũng làm ăn khá lắm."

   Sầm Thiếu Hiên buồn cười mà : " cũng khá lắm mà, đừng có mà tham lam."

   Lục Vân Phong ngoan ngoãn gật đầu: ", chỉ thị của lãnh đạo rất quan trọng, nhất định nghe theo."

   "Được rồi, nhanh ." Sầm Thiếu Hiên cười. "Đừng có ở chỗ này mà thương em thế."

   ", Sầm cảnh quan!" Lục Vân Phong hài hước mà , lập tức lái xe rời .

   Tôn Khải nhìn Sầm Thiếu Hiên leo lên chiếc xe Mercedes, lập tức hiểu được, trong lòng cảm thấy ghen tức dữ dội, liền lái xe theo.

   Chương 33

   Lục Vân Phong có đến nhà hàng xa hoa, mà lái xe đến quán lẩu náo nhiệt.

   Sầm Thiếu Hiên vừa xuống xe, liền bị đám nam nữ tuổi trẻ vây quanh. Cậu nhìn mấy khuôn mặt tươi cười trước mặt mình, lập tức nhận ra họ đều là nhân viên quản lý của tập đoàn Vân Phong và các khách sạn trực thuộc, mừng rỡ: "Sao mọi người đều tới đây hết vậy?"

   nữ quản lý còn trẻ cười : "Lục tổng thành lập công ty nhánh ở gần đây, nên điều chúng tôi qua đây."

   Quản lý bộ phát triển hài lòng : "Sầm tổng, Lục tổng có mua khu ở đây, dự định tự xây khách sạn."

   "Đúng vậy." Quản lý bộ thị trường cười . "Lục tổng chuẩn bị xây khách sạn năm sao ở chỗ này, biến nó thành khách sạn chính của tập đoàn Vân Phong chúng ta đó."

   Diệp Oanh cười mỉm thêm: "Cũng là nền tảng, làm mẫu cho các đại lý toàn quốc."

   Những người khác thất chủy bát thiệt mà : "Cho nên chúng tôi đều tới, phụ trách làm con trâu khai hoang đó."

   Sầm Thiếu Hiên nhìn mấy người tuổi trẻ vừa có tinh thần vừa mang chút bồng bột này, cảm thấy thoải mái hơn nhiều, cười : "Vậy rất tốt."

   Lục Vân Phong ở bên cười : "Được rồi được rồi, vào thôi. Lần trước tại Khang thành, chúng ta tiễn Sầm tổng , hôm nay tại Đào thành, chúng ta chúc mừng Sầm cảnh quan trở lại cảnh đội nào."

   đám người tất cả đều hô vang, ôm lấy Sầm Thiếu Hiên rồi vào cửa chính của quán.

   Cách đó xa, Tôn Khải ngồi ở trong xe, nhìn khuôn mặt cười vui của Sầm Thiếu Hiên, trong lòng xuất chút cay đắng.

   Sầm Thiếu Hiên hồi xưa, cuộc sống ngoại trừ công tác ra, chỉ có mình , đó là vùng đất trời bé, có thể khống chế tùy thích. Nhưng Sầm Thiếu Hiên hôm nay như con chim ưng bay lượn bầu trời, thấy được đất trời rộng mở, có rất nhiều bạn bè, bao giờ có thể để dễ dàng nắm trong tay được nữa rồi.

   Nhìn bóng dáng Sầm Thiếu Hiên biến mất trong cánh cửa, mới nổ máy xe, quay đầu chạy về nhà.

   Con người vui vẻ, liền cảm thấy thời gian trôi qua rất mau. Sau khi cơm no rượu say, cũng là lúc kết thúc cái hội tụ nháo này, Sầm Thiếu Hiên mới phát trời khuya rồi. Chờ công nhân công ty lần lượt lên xe ra về, cậu mới quay đầu nhìn Lục Vân Phong.

   Cậu rất muốn với , nhưng lại nhớ tới cha mẹ trong nhà, trong lúc nhất thời biết nên thế nào cho phải.

   Ngay cả chính cậu cũng nhận ra, khi rời khỏi Lục Vân Phong, cậu là người vô cùng trầm ổn thạo đời, nhưng chỉ cần ở bên cạnh Lục Vân Phong, cậu lập tức trở thành đứa trẻ biết gì cả, trong tâm lý mang ỷ lại.

   Diệp Oanh hiểu điều đó, cười : " gọi điện cho hai bác , để em chuyện với họ cho."

   Sầm Thiếu Hiên hơi hơi đỏ mặt, liền lấy điện thoại ra gọi: "Mẹ."

   Viên Chi Lan quan tâm hỏi: "Sao thế, Thiếu Hiên? tăng ca à? Có ăn gì chưa?"

   "Con ăn rồi." Sầm Thiếu Hiên nhìn Diệp Oanh chút, ôn hòa . "Mẹ, phải con tăng ca, mà là Tiểu Diệp Tử đến chơi."

   "À, vậy sao? là tốt mà." Viên Chi Lan lập tức cao hứng. "Sao đến nhà mình ăn?"

   "Còn có thêm rất nhiều đồng nghiệp cũ ở công ty đến chung với ấy. Như vậy , con để ấy chuyện với mẹ vậy." Sầm Thiếu Hiên liền đưa điện thoại cho Diệp Oanh.

   Thanh Diệp Oanh ngọt ngào
   Last edited: 30/7/17

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Thanh Diệp Oanh ngọt ngào, thái độ thân thiết: “Bác , là con … Đúng vậy, chúng con đến giải xui … Đúng, mấy đồng nghiệp ai cũng muốn thấy Thiếu Hiên cả, chúc mừng ấy chút, cho nên về nhà ăn.”

   Viên Chi Lan hài lòng liên thanh : “ sao, sao, thanh niên các con tụ họp lại, đó là chuyện tốt mà.”

   “Dạ, bác , chúng con còn muốn cùng Thiếu Hiên hát nữa, nếu như muộn quá, ấy ở ký túc xá của công ty chúng con, bác thấy được ạ?” Thanh Diệp Oanh có chút trẻ con, tựa như đứa con làm nũng mẹ mình vậy.

   Viên Chi Lan tựa như uống mật đường, ngọt đến tâm can: “Được chứ, cứ .”

   “Cám ơn bác .” Diệp Oanh cười , lập tức đưa điện thoại cho Sầm Thiếu Hiên.

   Sầm Thiếu Hiên nhu thuận : “Mẹ, con phải rồi.”

   Viên Chi Lan liền : “ , , chơi vui nhé con.”

   “Dạ, cha mẹ cũng nghỉ ngơi sớm , cần chờ con đâu.” Sầm Thiếu Hiên cúp điện thoại, thở dài hơi.

   Lục Vân Phong cười hì hì: “Tiểu Diệp Tử, cám ơn em nhé!”

   “Haha, cần khách khí.” Diệp Oanh làm mặt quỷ với . “Được rồi, chúng ta thôi.”

   Ba người lên xe, Lục Vân Phong chạy đến khách sạn lần trước khi bọn họ đến Đào thành có ở qua.

   Diệp Oanh giải thích với Sầm Thiếu Hiên: “Công nhân công tác ở đây đều ở ký túc xá, nhưng Phong ca và em chỉ là công tác, rất nhanh về, nên thường ở khách sạn.”

   Sầm Thiếu Hiên gật đầu, nhất thời yên tâm.

   Vào phòng, Sầm Thiếu Hiên muốn mở miệng gì đó, Lục Vân Phong ôm cổ cậu, áp lên giường.

   “Muốn chết rồi.” thào, sau đó lập tức hôn.

   Thân thể Sầm Thiếu Hiên lập tức như bị thiêu đốt. Cậu đưa tay ôm lấy cổ Lục Vân Phong, kéo thân thể nặng nề của xuống gần mình hơn, để hai người kề sát nhau. Cậu thích đè áp nặng nề này, thích cảm giác thân thể cao to kiện mỹ kia bao trùm toàn diện mình, khiến cho cậu cảm thấy an tâm khoái trá vô cùng.

   Lục Vân Phong vừa hôn cậu vừa đưa tay cởi bỏ quần áo cho cậu. gấp gáp đến thở hổn hển, nhàng mà kêu lên: “Thiếu Hiên, Thiếu Hiên, ngày có em rất khó chịu.”

   “Em cũng vậy.” Sầm Thiếu Hiên thào mà , kịch liệt nóng rực cùng dây dưa với .

   Hai người nhanh chóng cởi bỏ quần áo, lập tức hòa hợp nhất thể.

   Lục Vân Phong khống chế được tình triều sôi trào của mình, liền mạnh mẽ thâm nhập ngừng vào trong trong thân thể ngọt ngào kia. thở gấp, khẽ gọi tên cậu: “Thiếu Hiên, Thiếu Hiên …”

   Sầm Thiếu Hiên rên rỉ, lần lượt chủ động quấn lấy .

   Dưới ngọn đèn mờ ảo, khuôn mặt tuấn tú của cậu như làn khói, đôi mắt đen kịt, lóe ra những ánh sáng tựa như sao. Thân thể thon dài như ngọc của cậu phập phồng lắc lư ở dưới thân Lục Vân Phong, ngừng khích càng thêm điên cuồng.

   Lục Vân Phong ôm lấy cậu, cuồng nhiệt xông tới, ngừng truy đuổi vui sướng cực hạn, đúng là muốn ngừng mà được.

   Mồ hôi từng giọt chảy xuống từ người bọn họ, làm ướt đệm giường, đến tận khi kiệt sức, lúc này mới hai người mới rời nhau ra, thỏa mãn nằm xuống.

   Sầm Thiếu Hiên còn chút khí lực nào. Cậu vô lực nằm yên chỗ, thở hổn hển, nhưng khuôn mặt vẫn nở nụ cười thích ý.

   Lục Vân Phong chu đáo kéo cái chăn đắp ngang qua thân thể hai người họ, sau đó cũng mềm người ngã xuống bên cạnh Sầm Thiếu Hiên.

   lát sau, hai người song song nở nụ cười.

   “Quá cuồng rồi!” Sầm Thiếu Hiên cúi đầu mà .

   là vui.” Lục Vân Phong dùng môi hôn lên thái dương của cậu. “ muốn từng phút từng giây đều được ở bên cạnh em.”

   “Em cũng vậy.” Sầm Thiếu Hiên nghiêng đầu, hôn lên vai . “Rất nhớ .”

   Lục Vân Phong hài lòng thở ra hơi dài, nỗi lòng dâng trào cuộn trào mãnh liệt mới dần dần bình tĩnh trở lại. cười : “ quyết định rồi, chờ cho khách sạn bên đây dựng xong, đem toàn bộ tổng bộ qua đây. Bên kia Khang thành sửa thành công ty nhánh, để Diệp Oanh ở bên đó coi. Bạn trai của em ấy ở bên đó, cũng thể chia rẽ người ta được.”

   “Đó là đương nhiên.” Sầm Thiếu Hiên rất vui mừng, nhưng cũng có chút lo lắng. “Chỉ là, nếu như vậy, có ảnh hưởng đến nghiệp của hay ?”

   đâu.” Lục Vân Phong lập tức khẳng định . “ thực tế, Khang thành với còn địa điểm thích hợp để phát triển nữa rồi, nhưng Đào thành còn rất nhiều gian lớn. Lần này cẩn thận xây dựng khách sạn trung tâm, tất nhiên tổng bộ theo lý thường cũng phải thiết lập ở đây.”

   Sầm Thiếu Hiên khoái trá gật đầu: “Vậy tốt quá.”

   Lục Vân Phong đưa tay ôm lấy cậu, nghiêm túc : “Thiếu Hiên, dù tương lai xảy ra chuyện gì, dù em có đến đây nữa, cũng có thể ở cùng với em, tuyệt chia lìa.”

   Trong lòng Sầm Thiếu Hiên nóng lên, lập tức nâng người lên, ôm lấy , đem mặt vùi trong lòng ngực của , nặng nề mà gật đầu.

   Hai người cứ như thế mà ôm lấy nhau, quyết tâm vĩnh viễn buông tay, đến tận vĩnh viễn.
   Last edited: 30/7/17

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 34

   Lục Vân Phong luôn là người theo chủ nghĩa hành động, nếu quyết tâm đem tổng bộ chuyển tới Đào thành, liền lập tức bắt tay vào làm công tác liên quan.

   Bạn đại học cũ của ở Đào thành là nhân viên quản lý cao cấp của công ty chứng khoán tài chính nổi danh, biết ít ông chủ, liền dẫn đến giới thiệu với họ, có số chuyên gia về mặt bất động sản còn đề cử cho tòa nhà có vị trí tốt, kiến nghị nên nắm bắt, biến thành khách sạn.

   Lúc này thực nghiệm.

   Dãy cao ốc này ngay mé sông chảy dọc khu phố trung tâm, tòa chính được phân thành hai dãy, y chang nhau, dãy A có 38 tầng, dãy B có 36 tầng. Vốn dĩ xây gần xong, nhưng người sáng lập gặp khó khăn về mặt tài chính, ai có tiền làm tiếp công trình, nên dãy nhà này cứ phơi sương dầm mưa cũng hơn 4 năm. Lúc sáng lập vốn lên đến 200 triệu, hơn phân nửa đều là vay ngân hàng, ngân hàng nhiều lần thúc giục giao nộp, còn muốn nhờ đến luật sư, muốn kiện lên tòa. Người sáng lập giờ chỉ mong có lại đủ vốn, định giá 150 triệu, nhưng phải là tiền mặt, hơn nữa cầu thanh toán tiền lần duy nhất. tại, tuy rằng giá cả bất động sản tăng, nhưng những công ty có thể trong lần bỏ ra 150 triệu cũng nhiều, coi như là Lục Vân Phong nhanh nhẹn, vừa lúc người sáng lập bị ngân hàng đòi tiền ép đến còn đường lui, hạ quyết tâm phải lấy được bản chuyển nhượng bằng giá thấp nhất.

   Lục Vân Phong nhanh chóng nghiên cứu toàn bộ tư liệu liên quan đến tòa nhà này, lại nhờ bạn học khắp nơi tiến hành điều tra, xác nhận phải lừa gạt, vì vậy trả giá 100 triệu. Trải qua đàm phán gian nan, rốt cục hai bên nhất trí hiệp thương, thành giao 120 triệu.

   Lục Vân Phong ngay từ đầu cầu bảo mật, lần này đối phương Mạch thành, vốn cũng lộ ra, nên tất cả công việc chuyển nhượng đều là tiến hành bí mật. Đợi được Lục Vân Phong cùng ông chủ bên kia ký kết hợp đồng chuyển nhượng chính thức rồi tiến hành công chứng, đến các bộ môn chính phủ liên quan lo thủ tục, bọn họ mới biết được dãy nhà để trống 4 năm làm chính phủ đau đầu kia muốn khởi công lại lần nữa.

   Lập tức, truyền thông tới, phỏng vấn người đàn ông làm chủ nghiệp khách sạn tuấn tuổi trẻ này.

   Lục Vân Phong hòa ái dễ gần, tuyên bố, nhìn thấy được ở Đào thành có hoàn cảnh cùng tài nguyên du lịch phong phú, rất có điều kiện phát triển, quyết
   [​IMG]

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   Chương 35

   Dường như Diêu Chí Như nhận ra, nên dù có vội vẫn thể tư thái ung dung, mỉm cười hiền hòa nhìn .

   Phản ứng Lục Vân Phong rất nhanh, liền suy nghĩ kỹ càng, thành khẩn : "Diêu tổng là tập đoàn lớn, để mắt đến hạng mục này của chúng tôi, khiến tôi xấu hổ. Tập đoàn chúng tôi mở ít khách sạn, nguyên bản có đối tác cố định, tại phương án thiết kế đều hoàn thiện xong. Nếu như Diêu tổng có ý định, tôi có thể tính toán lại hạng mục, ngày mai Diêu tổng cho người tới lấy, sau đó chúng ta cùng nhau làm bản hợp đồng dự trù trước. Còn nếu tập đoàn Diêu tổng từng tu sửa qua hạng mục nào, xin cho tôi biết, để tôi học hỏi. Chỉ cần phương diện chất lượng công trình và chi phí hợp lý, tôi rất vui khi được hợp tác với Diêu tổng."

   Lí do thoái thác của kiêu ngạo siểm nịnh, lại mất thành ý, cũng hoàn toàn là dựa theo lệ cũ mà làm, cho dù nội tâm Diêu Chí Như cuồng ngạo đến đâu nữa, tính cách ương ngạnh đến đâu nữa, cũng thể bắt bẻ được . Y cười gật đầu: "Lục tổng đúng, ngày mai tôi cho phó tổng phụ trách công trình bên chúng tôi tới, để cùng bàn bạc với Lục tổng." xong, y liền đứng dậy. "Tôi làm phiền nữa."

   Lục Vân Phong cũng có ý lưu người lại, liền mỉm cười đứng dậy tiễn người ra cửa.

   Hai người bắt tay lời từ biệt trước cửa thang máy, nhìn qua như kết giao thân hữu, tình cảm mật thiết. Nhưng khi cửa thang máy vừa đóng, khuôn mặt tươi cười của Lục Vân Phong liền thu hồi lại, quay bước trở về văn phòng.

   mở TV, ngồi xuống suy tư chuyện này.

   Xác thực, hạng mục tu sửa và phần trang trí nội thất của khách sạn tính là , tổng đầu tư 2 tỷ, nhưng hiển nhiên Diêu Chí Như hạng mục như vậy mà để bản thân mình đích thân đến gặp người có thể được coi là cái gai trong mắt, mục đích chắc chắn hề đơn giản.

   Lẽ nào chỉ là vì muốn cùng giải hòa, muốn thành bạn với sao? Hay gián tiếp nhắn nhủ gì đó tới Sầm Thiếu Hiên?

   tự hỏi, từ trong TV bỗng nhiên truyền đến thanh gấp gáp của phóng viên, bầu khí khẩn trương khác thường khiến ngẩng đầu lên, nhìn thoáng qua màn hình.

   Tin về Tôn Khải kết thúc từ lâu, giờ vốn dĩ phát tin tức bản địa, thế nhưng thay vào đó lại là bản tin đặc biệt.

   Màn ảnh có chút lắc lư, phía trước là kính thủy tinh của xe hơi, phía trước nữa là chiếc xe cảnh sát chạy rất nhanh, đèn xe chớp tắt liên tục, còi cảnh sát rít vang, thỉnh thoảng lại có tiếng súng vọng lại. Hiển nhiên người quay camera ngồi ở trong xe, đuổi theo để quay lại khung cảnh cảnh phỉ bắn nhau kịch liệt hiếm thấy tại phố xá sầm uất này.

   Thanh phóng viên gấp gáp vang lên: ". . . Kẻ cướp ngân hàng chạy trốn về hướng tây, cảnh sát toàn lực vây bắt. Căn cứ theo trường, chỉ huy trường của hành động đuổi bắt lần này là phó đại đội trưởng đại đội hình cảnh Sầm Thiếu Hiên . . ."

   Lục Vân Phong hoắc mắt đứng dậy, đến đứng ngay trước màn hình TV, chuyên tâm theo dõi tin phát sóng trực tiếp từ trường.

   Lúc này Sầm Thiếu Hiên ở ngay sau chiếc xe của bọn cướp, bám theo sát đuôi.

   Cậu tăng tốc chiếc xe whirlwind drive mà cậu luôn quý đến mức cực hạn, tất nhiên tài xế xe bọn cướp lại có được kỹ thuật như cậu rồi. Xe của cậu càng ngày càng gần xe của bọn cướp.

   Bọn cướp có tất cả 4 người, ba người mang súng lục, người cầm cây súng tự động thể thức 81, ngoại trừ tên tài xế chuyên tâm lái xe ra, ba tên kia ngừng bắn về phía xe cảnh sát đuổi sát theo phía sau mình.

   Đạn như mưa bay thẳng về phía Sầm Thiếu Hiên, cậu tay cầm tay lái, tay lấy ra cây súng lục bắn trả, tốc độ cũng hề giảm lại chút nào.

   Xe cảnh sát từ bốn phương tám hướng vây bắt lại, còi cảnh sát vang cả thành phố.

   Sầm Thiếu Hiên buông súng, thông qua bộ đàm gọi thuộc hạ của mình, mệnh lệnh bọn họ ngăn chặn lộ khẩu các đường trong thành phố, khiến cho bọn cướp chỉ có thể chạy thẳng về phía trước, thể nào quẹo vào các con đường đông dân cư, cùng lúc đó, cậu cũng mệnh lệnh các bộ hình cảnh đến đây tiếp viện chặn sẵn chướng ngại vật đường ở phía trước, nổ súng chặn xe.

   Bọn cướp thấy chạy trốn vô vọng, bỗng nhiên quay tay lái, đem xe chạy thẳng lên lề đường, đâm thẳng vào siêu thị bên cạnh.

   Tiếng kêu hét sợ hãi vang lên, mấy người khách hàng và nhân viên mậu dịch, nhân viên thu ngân trong siêu thị tất cả đều sợ trốn trong góc tường.

   Sầm Thiếu Hiên lập tức
   [​IMG]

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :