NGƯỜI ĐÀN BÀ BỊ BÁN - Quách Tiểu Mạt (27c)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   CHƯƠNG 25 - CUỘC ĐỌ SỨC CỦA MA QUỶ
   Trăng đêm nay rất sáng, bóng đêm còn nặng nề như đêm qua. Tôi và Thuỷ Linh Nhi giẫm lên bóng trăng quay trở lại nhà nghỉ dành cho người chết. Đến nơi cũng đến giờ cơm tối. ĐIều kì lạ là Linh Nhi gọi rất lâu nhưng thấy bố mẹ đáp lời, trong khi cánh cửa nhà nghỉ hé mở

   trong phòng tối om om, Thuỷ Linh Nhi mò mẫm trong bóng đêm, tìm kiếm 1 hộp diêm để châm ngọn nến đặt lên bàn. cầm cây nến khắp trong nhà mà thấy bóng người ở đâu cả.

   tôi nghĩ lúc ban ngày mình chưa chào hỏi họ câu nào bỏ rồi , có khi họ ra ngoài tìm tôi rồi cũng nên? Nhưng nghĩ lại cũng có chút hợp lý, nếu như họ ra ngoài tìm tôi trước tiên nên nghĩ đến chuyện tôi đến nhà của Thuỷ Linh Nhi rồi chứ? Hơn nữa cả 2người họ ra ngoài mà đâu có khoá cửa?

   - Hỏng rồi, bố mẹ chị xảy ra chuyện rồi ! - Thuỷ Linh Nhi cầm chùm chìa khoá đặt bàn lên, căng thẳng .

   - chị dâu, mấy ngày nữa là sang năm mới rồi , có thể bố mẹ chị vào thành để mua sắm, hoặc cũng có thể đến thăm họ hàng thân thích sao?

   Thuỷ Linh Nhi sốt ruột :

   - em trai à, lẽ nào em nhìn ra sao? mấy cây số xung quanh đây chẳng có lấy 1 căn nhà, làm gì có ai ra ngoài lại khoá cửa cơ chứ? Còn nữa, mẹ chị kề từ khi rời khỏi thôn Triệu Bảo Tử trở về chưa bao giờ vào thành cả, bình thường đều là bố vào thành, mẹ ở nhà trông nhà. giờ cả 2 người đều có ở nhà, chía khoá lại đặt ở đây, hơn nữa cửa lại mở, chắc chắn là có chuyện gì đó rồi !

   - chị dâu, chị nghĩ ngợi nhiều quá rồi , họ có thể xảy ra chuyện gì được chứ? Chúng ta ở đây đợi 1 lát, biết đâu chừng họ sắp quay trở về cũng nên?

   Thuỷ Linh Nhi gật gật đầu, cầm cây nến vào phòng trong. Tôi lo lắng chị xảyr chuyện liền theo. Vừa đưa mắt nhìn thấy có 1 cánh cửa ở bên trong phòng, phía sau cánh cửa chính là dốc núi.

   - em trai, đây chín là cánh cửa sau mà chị với em. từ cánh cửa này ra có thể tới được gian phòng tối đó. Phía sau gian nhà tối kia cũg có 1 cánh cửa như thế này! - Thuỷ Linh Nhi chỉ vào cánh cửa với tôi .

   Chúng tôi ra ngoài từ cánh cửa đó, quả nhiên cánh cửa ấy thông với cánh cửa đằng sau của gian nhà tối . Thuỷ Linh Nhi rút chùm chìa khoá mở cánh cửa tối ấy ra, chúng tôi qua căn phòng tối ra gian nhà ngoài.

   Chúng tôi định quay lại căn phòng của bố mẹ Thuỷ Linh Nhi đột nhiên có mấy cái bóng đen ở đâu bõng nhiên nhảy ra, tôi còn chưa kịp phản ứng gì đầu bị vật gì đó rất cứng đập vào, sau đó tôi chẳng biết gì nữa....

   ...

   Lúc tỉnh lại tôi thấy có tiếng người chuyện ở bên tai. Mở mắt ra tôi phát cả mình và Thuỷ Linh Nhi bị trói chặt. Trong ánh nến lờ mờ, tôi nhìn thấy Thuỷ Linh Nhi ngồi dưới sàn, còn tôi nằm ở nền đất, cái đầu bị vật gì đó đập phải vẫn còn đau khủng khiếp. Tôi lặng lẽ đưa mắt nhìn xung quanh căn phòng, kinh ngạc phát ra bố mẹ của Thuỷ Linh Nhi quay về, 2 người họ cũng bị trói chặt, chỉ có điều họ đứng.

   Trong phòng có rất nhiều gã đàn ông mặt mày bặm trợn, tay múa may những con dao dài canh chừng chúng tôi . Điều càng khiến tôi kinh ngạc, đó là, vị cao nhân râu tóc bạc phơ mà hôm qua bố của Thuỷ Linh Nhi mời đến cũng có ở trong đám người đó. Ông ta lòng vòng 1hồi rồi ngồi vào giữa căn phòng, sau lưng là 2 gã thanh niên lực lưỡng, mặt mày bặm trợn chuyện với Thuỷ Thường Hữu.

   tôi giả vờ như chưa tỉnh lại, nhắm chặt mắt nằm im bất động, dỏng tai nghe cuộc đối thaoị giữa chúng

   chỉ nghe thấy vị cao nhân râu bạc ấy hỏi:

   - Thuỷ Thường Hữu, giờ người đủ cả rồi , mày cũng nên chứ nhỉ?

   Thuỷ Thường Hữu thở hồng hộc :

   - những chuyện tao biết mày cũng , mày còn muốn tao chuyện gì?

   - Thuỷ Thường Hữu, mày định giả bộ biết phải ? tao hỏi mày, số tiền mà thằng Kim Quý giấu trong mộ của mẹ nó biến đằng nào rồi ?

   Nghe thấy gã râu bạc ấy vậy, tôi chợt giật nãy, lẽ nào ý của là khoãn tiền tiết kiệm của cả cất trong mộ của mẹ đẻ chính là do Thuỷ Hữu Thường gửi trộm? Sau đó tôi lại nghe Thuỷ Hữu Thường :

   - ngay cả nhà của Kim Quý tôi còn chưa đến làm sao biết được nó giấu tiền ở đâu chứ?

   - Hừ.. - Gã cao nhân râu bạc cười khẩy: - nếu như mày chưa từng đến nhà của Kim Quý, thế chuyện con ma nữ xuất ở nhà nó là chuyện gì? Còn cả chuyện con quỷ vô thường lừa Kim Quý đến mộ con mày sao? mày chưa từng đến thôn kim Gia làm sao biết được cái thằng nhóc nằm kia đả bỏ trốn đến đây? 2 vợ chồng chúng mày thầm bám theo thằng nhóc ngốc nghếch ấy suốt cả chặng đường, lại còn lén ăn trộm phần cơm mà thằng nhóc ấy mua cho hồn ma của con bé Lan Lan nữa. Mày tưởng rằng mất cái trò vặt vãnh ấy có thể qua mắt được tao sao?

   Thuỷ Hữu Thường cúi đầu im lặng, Thuỷ Linh Nhi ngồi bên cạnh tôi gào lên với bố mẹ mình:

   - Bố, mẹ, rốt cuộc 2 người làm những gì? Lan Lan của con bị ai giết hại? Rốt cuộc là chuyện gì, các người mau !

   Gã cao nhân râu bạc cười khành kah5ch rồi bằng giọng điệu đầy ma quái:

   - Thuỷ Hữu Thường, 2 vợ chồng mày cũng tàn độc lắm đấy, để có được số của cải của Kim Quý mà chúng mày nhẫn tâm bàn cả cháu ngoại mình cho 1 thằng thọt. Lẽ nào chúng mày quên rằng con bé Lan Lan ấy chính là con đẻ của Kim Quý à? 1 thằng thọt vừa già vừa xấu , lấy 1 con bé vừa trẻ trung vừa xinh đẹp về nhà, giày vò nó hết đêm này đến đêm khác, thế mà chúng mày còn lén lút dòm ngó!

   tôi sững người kinh ngạc, ý của gã râu bạc đó chính là vợ chồng Thuỷ Thường Hữu bán Lan Lan cho cả, lại còn giả ma giả quỷ để lừa gạt cả và tôi . Củaa cải của cả tích luỹ cũng là do bọn họ ăn cắp mất, vậy Lan Lan có phải là do họ giết hại hay ? ChẲNG bọn họ vì tiền bạc mà nhẫn tâm giết chết cả cháu ngaoị của mình hay sao?

   - câm miệng, mày được phép sỉ nhục con tao! - Thuỷ Thường Hữu chưa kịp trả lời Thuỷ Linh Nhi hét lên phẫn nộ.

   - Ô, tao lại quên mất chứ, hoá ra mẹ của Lan Lan cũng ở đây nhỉ! chẳng phài hơn 20 năm về trước mày treo cổ tự vẫn rồi hay sao? Lẽ nào mày tự bò ra khỏi mộ của mình? Có 1 chuyện tao muốn hỏi mày, lúc mày bò ra khỏi mộ có phát ra vẫn còn có 1 cái xác chết ở trong đó ?

   Gã râu bạc lại cười khành khạch 1 hồi. Nghe những gì tôi lại cảm thấy có 1 điều gì đó rất kì quái. Đáng lẹ ra phải biết từ lâu rằng năm đó Thuỷ Linh Nhi chỉ giả vờ chết, ngôi mộ của ấy chẳng qua chỉ là 1 cỗ quan tài trống . Thế mà lại hỏi Thuỷ Linh Nhi như vậy, còn rằng trong quan tài có 1 cái xác nữa, chuey65n này rốt cuộc là thế nào?

   - Trương Kim Sơn, mày... mày nhăng cuội gì thế hả? chẳng nhẽ mày quên giao ước giữa 2 chúng ta rồi à? - Lúc này Thuỷ Thường Hữu mới tức tối chen ngang. Hoá ra cái gã được gọi là cao nhân râu bạc này tên al2 Trương Kim Sơn.

   Trương Kim Sơn cười gian xảo:

   - Thuỷ Thường Hữu, sao tao có thể quên được giao ước giữa 2 chúng ta cơ chứ? Tao thấy chính là 2 vợ chồng mày quên có, nếu chúng mày đâu có để tao tham gia vào vở kịch này? Nhưng tao cho vợ chồng mày biết, cho dù chúng mày có được cuốn sổ tiết kiệm của Kim Quý rồi, nhưng có mật mã đó cũng chẳng khác gì những tờ giấy lộn. giờ nó nằm trong tay tao, chúng mày hãy ngoan ngoản tiếp tục hợp tác với tao, đừng mơ ở đó mà hưởng lợi 1 mình!

   Nếu như tôi đoán nhầm cả thực bị cái tên mặt mày bặm trợn Trương Kim Sơn kia bắt cóc rồi . Hoá ra vợ chồng Thuỷ Thường Hữu lại xảo quyệt, mưu mô đến vậy, nhẫn tâm lấy Lan Lan ra để lừa tiền của cả, rất có thể vì Lan Lan chịu hợp tác, thậm chí còn bỏ tor61n với tôi nên bọn chúng vì sợ việc bại lộ nên giết Lan Lan để bịt miệng, đồng thời phóng hoả ở nhả tôi để làm náo lạon , sau đó giả ma giả quỷ để lừa lấy tài sản của cả. Chỉ có điều sổ tiết kiệm bị Thuỷ Thường hữu lấy rồi , Trương Kim Sơn nghĩ rằng Thuỷ Hữu Thường có mật mã, chỉ có cảbiết được mật mã tài khảon của mình nên lén bắt cóc . Nếu như vậy Lan Lan chưa chắc là do Thuỷ Thường Hữu giết mà rất có thể chính tên Trương Kim Sơn kia giết hại.

   tiếp sau đó, Trương Kim Sơn và vợ chồng Thuỷ Thường Hữu tiến hành 1 cuộc *đọ sức* đầy ma quỷ. Vợ chồng Thuỷ Thường Hữu sớng chết gì cũng chịu thừa nhận là những cuốn sổ tiết kiệm của cả tôi nằm trong tay mình, còn Trương Kim Sơn lại 1 mực nhận định rằng bọn họ muốn độc chiếm tài sản của tôi . Tôi nghe được rất nhiều điều từ cuộc tranh cãi của chúng. Bọn chúng vì tham lam tiền của cả tôi nên nghĩ ra đủ trò quỷ quyệt, ngoài mặt bảo bắt tay hợp tác với nhau nhưg thựcchất kẻ nào cũng muốn chiếm số của cải ấy làm của riêng. Trương kim Sơn nghiến răng nghiến lợi khẳng định mấy cuốn sổ tiết kiệm của cả tôi nằm trong tay của vợ chờng Thuỷ Thường Hữu, còn vợ chồng Thuỷ Thường Hữu vừa phũ định điều này vừa chỉ trích Trương Kim Sơn giết chết cháu ngoại Lan Lan của họ. Cuối cùng, Trương Kim Sơn nổi điên lên, vô liêm sỉ sai khiến những tên tay sai mặt mày bặm trợn kia cởi hết quần áo của Thuỷ Linh Nhi ra, muốn bọn chúng thay nhau làm nhục Thuỷ Linh Nhi ngay trước mặt vơ chồng Thuỷ Thường Hữu.

   Mấy gã côn đồ nghe Trương Kim Sơn ra lệnh như vậy liền nở nụ cười dâm ô, thèm thuồng tiến lại gần Thuỷ Linh Nhi . tôi có thể nhận thấy rằng Thuỷ Linh Nhi bên cạnh mình vừa tức vừa sợ, toàn thân trở nên run rẩy! đến nước này rồi tôi thể nhẫn nhịn thêm được nữa, liền gào lên:

   - dừng tay! - tôi khó nhọc cử động, cố gắng ngồi dậy nhưng 2 tay bị trói chặt.

   - đại ca, thằng nhóc này tỉnh rồi ! - 1 gã côn đồ ngoảnh lại với Trương Kim Sơn.

   Trương kim Sơn nheo nhéo mắt nhìn tôi , vẻ mặt hống hách chẳng sợ trời chẳng sợ đất:

   - nó tỉnh lại đúng lúc lắm, thế cứ để nó tận mắt chứng kiến màn kịch này ! sau này chúng ta còn cần đến nó hành đấy!

   bọn chúng hoàn toàn thèm đếm xỉa đến tôi . VỢ chồng Thuỷ Thường Hữu vật này van xin Trương Kim Sơn hãy tha cho con của mình nhưng lại bị 2 gã côn đồ đứng đằng sau lưng Trương Kim Sơn đá ngã ngửa ra sau. Trong khi đó, Trương Kim Sơn lại tỏ vẻ thản nhiên như chẳng có chuyện gì xảy ra.

   mấy gã côn đồ càng lúc càng tiến lại gần Thuỷ Linh Nhi, Thuỷ Linh Nhi kêu lên thất thanh, giật lùi về phía tôi , thế nhưng tôi chẳng có cách nào bảo vệ chị. Tôi chỉ biết giãy giụa nền đất, giương mắt nhìn những con ác quỷ kia giơ những móng vuốt chĩa vào chị. Thuỷ Linh Nhi phẫn nộ phào lên: * Đồ súc sinh!* rồi tuyệt vọng nhắm mắt lại.

   Đúng lúc cấp bách, bên ngoài cửa vang lên 1 giọng đanh thép:

   - dừng tay!

   trong vài giây những tên côn đồ kia ngây ra hiểu chuyện gì xảy ra mấy bóng người cao lớn lao vào phòng. Cùng lúc đó, từ ngoài cửa cũng có mấy cái bóng người xông vào, những khẩu súng đen sì chỉa thẳng vào Trương Kim Sơn và đám đồng bọn! để đám người xấu kịp định thần lại, những cái còng số 8 sáng quắc bập thẳng vào tay bọn chúng.

   tôi nhanh chóng nhận thức ra được có chuyện gì xày ra, bởi vì tôi nhìn thấy đồn trưởng Hạ cùng với Tiểu Lâm và Tiểu Mã trong bộ đồng phục cảnh sát. Đồn trưởng Hạ đột nhiên dẫn đội cảnh sát từ trời rơi xuống cứu thoát tôi và Thuỷ Linh Nhi . Họ trói bắt đám người của Trương Kim Sơn lại. cảnh sát cởi dây trói cho vợ chồng Thuỷ Thường Hữu rồi bập còng số 8 vào tay họ. 1 đám người có liên quan đến cái chết của Lan Lan và mất tích của cả đồng loạt sa lưới.

   Sau khi sợi dây thừng người được tháo ra, tôi nôn nóng hỏi:

   - đồn trưởng Hạ, cả tôi vẫn nằm trong tay đám người xấu ấy, ông mau mau cứu tôi ra !

   Nào ngờ đồn trưởng Hạ mỉm cười với tôi :

   - Kim An, cả cậu phải bị Trương Kim Sơn bắt đâu, cậu ta còn cuống quýt bắt tôi phải tìm cậu về kia kìa!

   Những điều đồn trưởng Hạ khiến cho tôi càng mơ hồ, định hỏi rốt cuộc chuyện này là như thế nào Tiểu Lâm ở bên cạnh lên tiếng:

   - Kim An, giờ chúng tôi còn phải áp giải đám ma quỷ này về. Sau khi áp giải chúng về đồn mọi chuyện điều sáng tỏ thôi mà !

   Tiểu Mã vỗ vai tôi :

   - Kim An, cậu với Kim Quý là công thần trong lần phá án này của chúng tôi ! để cậu phải chịu ấm ức lớn như vậy, sau khi về nhà đồn trưởng Hạ đền bù công lao củacậu xứng đáng !

   tôi hơi hiểu ý của họ, nhưng ngay lập tức lại càng thấy khó hiểu. Mới đây thôi họ còn coi tôi là tội phạm giết người bị truy nã, thế mà giờ lại biến tôi thành công thần torng việc phá án lần này?

   1 buổi sáng của 2 ngày hôm sau, tôi và Thuỷ Linh Nhi lên xe cảnh sát của đồn trưởng Hạ quay trở lại huyện Phú Dụ. theo sau là chiếc xe của Tiểu Lâm và Tiểu Mã cùng các em công an áp giải vợ chồng Thuỷ Thường Hữu, Trương Kim Sơn và đồng bọn.

   Vừa đến cổng cảnh sát tôi nhìn cả đứng ở đường trông ngóng. Thấy tôi và đồn trưởng Hạ xuống xe, cả bước thấp bước cao chạy lại. tôi thấy sóng mũi cay cay, nước mắt chẳng biết tuôn rơi từ khi nào. tôi vội vàng lao đến ôm chằm lấy cả.

   - cả, sao chứ? - tôi nghẹn ngào

   cả mỉm cười, vỗ vào vai tôi :

   - sao, nhưng để em phải chịu ấm ức rồi ! mấy ngày có em ở nhà, lo cho em quá!

   tôi đột nhiên nhớ ra Thuỷ Linh Nhi, vội vàng thoát ra khỏi vòng tay , lấy tay áo lau mau nước mắt rồi cười với :

   - cả, xem em dẫn ai về cho này! - đúng lúc ấy, tôi phát ra cả đứng như trời trồng, đôi mắt thất thần nhìn chằm chằm về phía sau tôi . Hình như chẳng còn nghe thấy tôi cái gì nữa rồi .

   tôi lập tức hiểu ra chuyện gì. Thuỷ Linh Nhi vừa bước xuống từ xe cảnh sát, nhìn thấy cả cũng lập tức ngây người vì hoảng hốt. 2 người 4 mắt nhìn nhau ngây dại, mãi thốt lên lời. Nhớ ra là cả vẫn biết là Thuỷ Linh Nhi chưa chết, tôi liền kể qua cho chuyện Thuỷ Linh Nhi giả chết hơn 20 năm trước. cả nghe xong vui mừng khôn xiết,nước mắt tuôn như mưa.

   tôi kéo cả lại trước mặt Thuỷ Linh Nhi , với chị:

   - chị dâu, ấy chính là Kim Quý mà hơn 20 năm trước chị thương đấy! có phải chị cũng nhận ra ấy rồi?

   tôi còn chưa hết Thuỷ Linh Nhi oà khóc nức nở. cả tiến lại gần chị, khẽ đưa tay lên chạm vào tay chị nhưg ngay lập tức rụt tay lại. tôi biết cả cảm thấy tự tin với tình trạng của mình nay.

   Thuỷ Linh Nhi càng khóc lóc thảm thiết hơn, cả hoang mang biết phải làm thế nào. Trước tình hình này, tôi 1 tay kéo tay cả, 1 tay kéo tay của Thuỷ Linh Nhi , đặt 2 bàn tay của 2 người này vào nhau. 2 con người vẫn luôn ôm ấp tình cho nhau trong suốt 20 năm trời xa cách, giờ bỗng nhiên được gặp lại nhau, biết bao nỗi đau đớn và nhớ nhung đều như vỡ oà. Cả 2 người họ phải trả giá quá đắt cho 1 tình chân chính!

   - kim quý, em xin lỗi ! hơn 20 năm trước em lừa , giờ em lại làm mất con của chúng ta rồi, em... - Thuỷ Linh Nhi nghẹn ngào thành lời.

   cả ngậm ngùi :

   - Linh Nhi, là có lỗi với em ! ràng đoán Lan Lan là con của chúng ta, thế mà lại thể bảo vệ cho nó. bao nhiêu năm nay để em phải chịu biết bao nhiêu đau khổ!

   2 con người bất hạnh ôm chặt lấy nhau như để xoa dịu những vết thương rớm máu torng lòng. Cảnh tượng này khiến cho những người có mặt ở đây ai ai cũng phải động lòng.

   Chiều ngày hôm đó, đồn trưởng Hạ bắt đầu thẩm tra từng tên tội phạm. Chuyến đến nước này, Trương Kim Sơn đành phải thành khai báo rằng với Thuỷ Thường Hữu bắt tay với nhau lừa tiền của Kim Quý, kết quả là mất bao nhiêu con sức mà vẫn về tay trắng. ta Thuỷ Thường Hữu chính là chủ mưu, còn bản thân mình chỉ có hành động theo kế hạoch của Thuỷ Thường Hữu. Đồng thời 1 mực phũ nhận hành vi giết người , khẳng định rằng cái chết của Lan Lan phải do mình làm.

   sau khi tra xét Trương Kim Sơn xong, đồn trưởng Hạ và Tiểu Lâm chia nhau thẩm vấn vợ chồng Thuỷ Thường Hữu. Đích thân đồn trưởng Hạ thẩm vấn Thuỷ Thường Hữu.

   Trước những bằng chứng thể chối cãi, Thuỷ Hữu Thường buộc phải khóc lóc khia nhận hành vi giả ma giả quỷ, mưu chiếm đoạt của cải của cả tôi .

   Thuỷ Thường Hữu thừa nhận, hơn 20 năm trước, vợ chồng ông kịch liệt phản đối chuyện hôn của con là Thuỷ Linh Nhi và Kim Quý. Sau khi Thuỷ Linh Nhi có thai là đứa con của Kim Quý và bị kẻ xấu cưỡng hiếp, vợ chồng ông chẳng còn mặt mụi nào ở lại thôn Triệu Bảo Tử này, thế là liền dựng chuyện Thuỷ Linh Nhi tự vẫn và được an táng ở bìa rừng rồi cả nhà lặng lẽ trở về thành Phượng Hoàng. Chẳng ngờ về đến quê hương chẳng có chốn dung thân, cả nhà họ phải sống trong cảnh nghèo đói, cơ hàn. Trong cùng quẫn, vợ chồng Thuỷ Thường hữu học được qua chút thuật bát quái để lợi dụng tư tưởng mê tín của người khác nhằm kiếm tiền sống qua ngày. Thuỷ Thường hữu thường xuyên ra ngoài bói toán, xem phong thuỷ cho người khác. 1 năm trước ông ta có đến Dự Nam, nghe ở thôn Kim Gia có 1 đại gia, ông ta có nằm mơ cũng ngờ rằng đại gia ấy chính là cả Kim Quý của tôi , người mà ông ta 1 mực phản đối, cho lấy con của mình! Lòng tham nổi lên, ông ta quyết định lừa tiền của . Thuỷ Thường Hữu thuyết phục con , ông biết rằng Kim Quý vẫn biết rằng Thuỷ Linh Nhi chưa chết nên lợi dụng điều này để lừa .

   Thuỷ Thường Hữu thầm quay trở lạigần thôn Kim Gia để chờ đợi thời cơ. Nghe tin Kim Quý muốn mua phụ nữ làm vợ, ông ta lao tâm khổ từ bày ra mưu này...

   Muốn thực kế hoạch của mình mà chỉ dựa vào 2 vợ chồng ông ta thề thành công. Thuỷ Thường Hữu liền tìm đến Trương Kim Sơn, 1 gã côn đồ chuyên sống bằng nghề lừa bịp người khác ở trong thành Phượng Hoàng nhờ giúp đỡ. Bình thường Thuỷ Thường Hữu với Trương Kim Sơn thường bắt tay hợp tác để lừa gạt người khác kiếm chác, bọn chúng có thể coi là cùng 1 phường du côn với nhau. Thuỷ Thường Hữu ra kế hoạch lừa gạt, chiếm đoạt tài sản của Kim Quý cho Trương Kim Sơn nghe, bảo Trương Kim Sơn tìm kiếm 1 đứa con có ngoại hình giống Thuỷ Linh Nhi để bán cho Kim Quý. Ông ta hứa với Trương Kim Sơn rằng sau khi chuyện thành công chia đôi số tiền kiếm được cho .
   Trương Kim Sơn nhanh chóng tìm được Lan Lan, đờng thời sắp xếp 1 gã du côn tay sai của mình đen Lan Lan đến thôn Kim Gia rao bán...

   Theo những gì mà Thuỷ Thường hữu , Lan Lan hề biết được kế hoạch của ông ta và Trương Kim Sơn. ấy là người ở nơi khác bị Trương Kim Sơn lừa đến đây, chỉ đóng vai trò như 1 công cụ trong toàn bộ diễn biến của câu chuyện. Ông ta lợi dụng việc Lan Lan có vẻ ngoài giống hệt như Thuỷ Linh Nhi để quyến rũ Kim Quý. Sau khi Lan Lan được bán đến nhà tôi , ông ta nhiều lần lén lẻn vào nhà tôi , đứng ở bên ngoài phòng cả nghe trộm. Hoá ra kẻ mà cả chữi bới nhìn trộm d0êm hôm đó, cái bóng đen xuất trong sân nhà tôi đêm hôm đó chính là ông ta.

   Ông ta thừa nhận đêm ngày ngũ thất của Lan Lan, ông ta giả dạng là hồn ma của Lan Lan, chui vào căn phòng ở nhà lớn nhưng tìm thấy thứ cần tìm. Ông ta cũng biết đêm đó Kim Quý đến mộ Linh Nhi, thế là ông ta lại đóng giả làm quỷ vô thường hù doạ cả, rằng sau 3 ngày nữa cả chết. Ông ta lợi dụng si tình của cả đối với Thuỷ Linh Nhi để bắt cả phải giao nộp những gì thuộc về mình, còn với cả rằng có như vậy sau khi chết mới gặp được Linh Nhi.

   Thuỷ Thường Hữu thẳng là đòi tiềncủa cả là bởi vì ông ta lo lắng rằng thẳng ra làm cả nghi ngờ, thế nên mới rằng muốn cả giao nộp 1 thứ thuộc về mình. Thực ra đó chính là 1 mánh khoé thăm dò mà thôi. Mặc dù cả nhất thời nghĩ ra *quỷ vô thường* đòi mình phải giao nộp cái gì nhưng rất có thể sau khi về nhà lén xem thứ mà mình quan tâm nhất, đó cũng là phản ứng tâm lý hết sức bình thường của con người .

   Thuỷ Thường Hữu khó khăn lắm mớ chờ được đến đêm, trước khi tôi và cả vào trong ngôi nhà mộ, ông ta vào phòng ngủ của bố mẹ tôi . Bởi vì ông ta mấy lần thử mở cánh cửa ở bên ngoài căn nhà mộ nhưng thành, thế nên ông ta nghĩ cách để vào từ phòng bên cạnh. Kết quả là sau khi vào phòng của bố mẹ tôi , ông ta mới phát ra rằng ở tưởng có 1 cánh cửa ngầm, chỉ có điều cánh cửa ngầm ấy bị người ta mở ra rồi . Ông ta vào cánh cửa ngầm ấy và nhanh chóng phát ra cái hộp sắt mà cả cất giấu những cuốn sổ tiết kiệm, thế nhưng trong hộp sắt chỉ còn lại 1 mạnh giấy trắng có vẽ hình cái đầu lâu.

   Thuỷ Thường Hữu vô cùng chán nản, ông ta biết rằng mình chậm 1 bước, những cuốn os63 tiết kiệm của cả bị kẻ khác lấy mất rồi !

   Đúng là bọ ngựa bắt ve sầu, chim ở đằng sau! Thuỷ Thường Hữu tuyệt vọng rời khỏi nhà chúng tôi . Sau đó ông ta cũng đến mộ của Thuỷ Linh Nhi như hẹn mà thân miệt mài suy nghĩ xem con *chim sẻ* bí kia rốt cuộc làai>

   Kế sách mà Thuỷ Thường Hữu vắt óc sy nghĩ cuối cùng chẳng đem lại thu hoạch gì. Ông ta nghĩ nát óc, cuối cùng phỏng đáon rằng tôi chính là *con chim sẻ* núp đằng sau. Ông ta nghĩ rằng tôi vì tham lam tiền bạc của cả mà lấy trộm những cuốn sổ tiết kiệm trong cái hộp sắt của . BỞI Vì lúc ấy bố mẹ tôi có nhà, cả lại thường xuyên ra ngoài, chỉ có tôi hiểu tình hình trong nhà, vì vậy ông ta nghĩ chắc chắn tôi cũng biết được cánh cửa ngầm này.

   Thế là ông ta liền để mắt tới tôi, đồng thời lợi dụng tình cảm của tôi dành cho Lan Lan để thực tiếp kế sách lừa tiền của mình, chuyện mục tiêu từ cả sang tôi . ĐỂ diễnmàn kịch này sao cho sống động, Thuỷ Thường hữu để cho mẹ của Linh Nhi lén lút đến thôn Kim Gia. khi tôi bỏ trốn, bà ta diễn thành công màn kịch *ma bám theo*. Bởi vì vợ chồng Thuỷ Thường Hữu thầm bám theo tôi suốt dọc đường đến thành Phượng Hoàng, thế nên những phần cơm mà tôi dành cho Lan Lan đường đều cánh mà bay, đương nhiên những *chuyện lạ* đó cũng là do 1 tay 2 vợ chồng Thuỷ Thường Hữu làm. Bọn họ làm vậy là để cho tôi tin rằng hồn ma của Lan Lan thực bám theo tôi .

   Vợ chồng Thuỷ Thường Hữu cùng ngồi 1 chuyến xe đến thành Phượng Hoàng với tôi , chỉ có điều tôi ngủ suốt cả chặng đường nên hay biết mà thôi. Lúc xe đến bến, bọn họ xuống xe trước, mẹ của Linh Nhi về nhà trước còn Thuỷ Thường Hữu xuất trước mặt tôi rất kịp thời và dẫn tôi đến nhà nghỉ dành cho người chết của ông ta, chính xác hơn nhà nghỉ dành cho người chết của Thuỷ Thường Hữu đặc biệt mở cửa để đón tiếp tôi ! Thuỷ Thường Hữu thả mồi lớn để câu cá to, cố ý lấy của tôi 1 đồng nhằm giữ tôi lại nah2 ông ta, còn *nhiệt tình* giúp đỡ tôi , nghiễm nhiênlấy được lòng tin của tôi . Nhờ đó ông ta *câu* được *con cá lớn* là tôi .

   Ở TẠI nhà của ông ta , 2 vợ chồng Thuỷ Thường Hữu cùng nhau tiếp tục diễn kịch trước mặt tôi , còn lấy cái cớ là làm phép cho Lan Lan để vào trong thành gặp Trương Kim Sơn, bào Trương Kim Sơn hợp tác lừa bịp tôi .

   Thuỷ Thường Hữu cố ý để tôi nghe thấy Trương Kim Sơn chuyện với *hồn ma của Lan Lan* ở trong phòng. Lúc đó làm sao tôi biết được * Lan Lan* chuyện ở trong phòng lại chính là mẹ của Thuỷ Linh Nhi? Bọn họ cố ý để cho tôi biết rằng vì Lan Lan sau khi chết thân xác bị huỷ hoại nên thề đầu thai thành người , cũng chẳng thể xuống địa ngục hơn nữa quỷ vô thường vẫn tìm kiếm khắp nơi để cho Diêm La Vương trừng phạt, rằng chỉ cần xây cho linh hồn của Lan Lan 1 ngôi nhà bằng vàng là ấy có cơ hội đầu thai làm người . Thuỷ Thường Hữu còn dẫn chúng tôi đến nhà của Thuỷ Linh Nhi ngay trong đêm, bảo mẹ của Thuỷ Linh Nhi đóng giả là hồn ma của Lan Lan, cầu xin tôi hãy nghĩ cách giúp * ấy*. Bọn họ làm tất cả nhũng chuyện này đều chỉ là để thăm dò xem khảon tài sản của cả liệu có phải nằm trong tay tôi hay .

   nếu như phải sáng hôm sau có 1 cái bóng đen dụ tôi đến nhà của Thuỷ Linh Nhi có lẽ tôi vẫn tin tưởng vào những ảo tưởng họ tạo ra cho mình. Thế nhưng bọn họ ngờ rằng, cho dù tôi có tin họ chăng nữa tất cả những gì họ làm đều chỉ phí công vô ích, vì tôi biết những cuốn sổ tiết kiệm của cả ở đâu.

   Kết quả của chuyện này là Trương Kim Sơn nảy sinh nghi ngờ với Thuỷ Thường Hữu. ta cho rằng vợ chồng Thuỷ Thường Hữu muốn 1 mình nuốt gọn khối tài sản kếch sù của cả tôi nên mới diễn kịch trước mặt . Thế nên Trương Kim Sơn dẫn người đến bắt vợ chồng Thuỷ Thường Hữu trước, sau đó nấp xung quanh nhà nghỉ dành cho người chết để chờ chúng tôi quay lại.

   ...

   Thuỷ Thường Hữu khia nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, trông bộ dạng ông ta đáng thương, bàn tay run run đưa lên quệt nước mắt :

   - đồn trưởng Hạ, đều tại 2 cái thân già chúng tôi hồ đồ, mất hết nhân tính nên mới làm ra những chuyện này. Chúng tôi biết hành vi của mình là phạm pháp, nhưng dù gì chúng tôi cũng chưa lừa được gì cả, liệu pháp luật có định tội lừa đảo cho chúng tôi ạ?

   Đồn trưởng Hạ đột nhiên hỏi:

   - Thuỷ Thường Hữu, ông bày mưu hãm hại Kim Quý, lại bán Lan Lan cho Kim Quý làm vợ , lẽ nào ông biết Lan Lan chính là cháu ngaoị của mình?

   Thuỷ Thường Hữu nghe xong liền lắp bắp:

   - Đồn trưỡng Hạ,lẽ nào... lẽ nào... Lan Lan đúng là cháu ngoại của tôi ?

   Đồn trưởng hạ gật đầu. Sau khi biết tin Lan Lan là cháu ngaoị của mình , Thuỷ Thường hữu đau đớn tát mấy cái vào mặt mình, còn đau đớn *ép* ra 2 hàng nước mắt, ôNG ta vừa mắng vừa chữi mình phải con người, vừa cầu xin đồn trưởng hã hãy bắt lấy hung thủ giết hại Lan Lan để trả thù cho cháu ngaoị.

   Ông ta giải thích cho đồn trưởng Hạ:

   - trước khi Lan Lan bị Trương Kim Sơn lừa bán đến thôn Kim Gia, tên nó phải là Lan Lan. tôi chỉ cảm thấy nó rất giống Linh Nhi, mà đứa cháu mất tích của tôi cũng tên là Lan Lan , thế nên tôi đả bảo Trương Kim Sơn rằng khi bán Lan Lan cho Kim Quý phải cố ý gọi nó là Lan Lan. Lúc ấy tôi biết nó chính al2 cháu ngoại của mình. Mãi đến sau này, có mấy đêm tôi lẻn vào nhà họ Kim, nghe trộm ở bên ngoài phòng của Kim Quý, thấy Kim Quý mấy lần hỏi Lan Lan có quen biết với Thuỷ Linh Nhi con tôi . Mà mỗi lần Kim Quý nhắc đến cái tên này là Lan Lan lại gào khóc thảm thiết. Lúc đó tôi bắt đầu hoài nghi, biết Lan Lan có phải là cháu ngoại mình . Thế là tôi lại thầm theo dõi Lan Lan và Kim An khi 2 đứa ở torng bệnh viện huyện. Nghe thấy Lan Lan có nhắc đến mấy chuyện hồi . Có 1 lần tôi nghe thấy Lan Lan kể về 1 chậu hoa lna ở bục cửa sổ nhà mình, còn rằng nó từ thích hoa lan, lúc ấy tôi mới cảm thấy Lan Lan rất có thể là cháu ngoại của mình . Thế nhưng với Kim An rằng bố mẹ của nó đều chết cả rồi , hơn nữa qua giọng điệu của Lan Lan tôi cảm thấy cái chết của mẹ nócó liên quan đến nó. Thế nhưng con Thuỷ Linh Nhi của tôi mặc dù có hơi điên lạon trước mất tích của Lan Lan nhưng nó vẫn còn sống sờ sờ ra đó. Thế nên tôi lại dám khẳng định Lan Lan al2 cháu ngaoị mình.

   Đồn trưởng Hạ gật gù tiếp:

   - Thuỷ Thường Hữu, tôi tậm thời tin vào những gì ông . Giờ tôi hỏi ông, những gì cần khai ông khai hết rồi chứ?

   Thuỷ Thường Hữu gật đầu lia lại:

   - đồn trưởng Hạ, những gì cần khai tôi khai hết rồi . 2 vợ chồng tôi rất mong nhận được khoan hồng của pháp luật,làm sao tôi dám giấu giếm ngài ! - Ông ta ngẫm nghĩ 1 hồi rồi tiếp: - Đồn trưởng Hạ, phải ngài nghi ngờ vợ chồng tôi giết Lan Lan đấy chứ? tôi có thể thề với trời, 2 vợ chồng tôi hề giết Lan Lan!

   Đồn trưởng Hạ sa sầm mặt hỏi:

   - Thuỷ Thường Hữu, tôi hỏi đến chuyện của Lan Lan, ông cũng cần phải thề thốt! Giờ tôi để cho ông biết, ông hãy nghĩ kĩ lại , 20 năm trước , trước khi rời khỏi thôn Tirệu Bảo Tử để quay về Tương Tây, ông làm những chuyện xấu xa gì?

   mặt Thuỷ Thường Hữu chợt biến sắc, năng bắt đầu lắp bắp:

   - đồn.. đồn.. đồn trưởng Hạ... tôi....tôi...cả nhà tôi... khỏi thôn Triệu Bảo Tử là bởi vì con tôi bị kẻ khác cưỡng hiếp. Tôi vì che mặt thiên hạ nên mới lừa gạt mọi người rằng Linh Nhi chết và được mai táng ở 1 ngôi mộ bên bìa rừng. Làm như vậy những giữ gìn được danh tiết cho Linh Nhi mà còn khiến cho Kim Quý từ bỏ Linh Nhi. Ngoài chuyện này ra tôi làmchuyện gì xấu xa nữa!

   đồn trưởng Hạ nhìn thằng vào mắt Thuỷ Thường Hữu phải đến 2 phút mà năng gì? Thuỷ Thường Hữu bị ánh mắt của đồn trưởng Hạ làm cho mất hết cả hồn vía. khí trong phòng như đông cứng lại.

   2phút sau, đồn trưởng Hạ đột nhiên hỏi:

   - thuỷ Thường Hữu, giờ có lẽ ông nhớ ra rồi nhỉ? tôi cho ông thêm 1 cơ hội nữa, giờ ông ra cũng chưa muộn đâu!

   Thuỷ Thường Hữu bắt đầu hoảng loạn:

   - đồn... đồn... trưởng Hạ, tôi ... làm gì cả mà!

   Đồn trưởng Hạ đập mạnh xuống bàn gầm lên:

   - Thuỷ Thường Hữu, ông chưa thấy quan tài chưa đổ lệ phải ? Nếu như ông chịu , vậy tôi hỏi ông, trong ngôi mộ của Thuỷ Linh Nhi có chôn xác của ai?

   Thuỷ Thường Hữu sợ tới mất mật, toàn thân run rẩy thốt ra lời.

   Đồn trưởng Hạ thấy Thuỷ Thường hữu điếc sợ súng, liền sầm mặt :

   - được rồi , nếu như ông chịu để tôi nhờ Triệu Tiến Tài hộ ông vậy!

   Thuỷ Thường Hữu ngh đến 3 chữ *Triệu Tiến Tài* liền ngã phịch xuống đất, toàn thân mềm nhũn chẳng cón chút sức lực. Ông ta biết giờ có giấu cũng chẳng thể giấu được nữa, đành phải thành khai báo:

   - tôi xin khai, tôi xin khai hết....

   Hoá ra ngôi mộ của Thuỷ Linh Nhi phải là 1 ngôi mộ , trong mộ có chôn của 1 người đàn ông tên là Triệu Tiến Tài. Gã đàn ông ấy chính là kẻ xấu xa làm nhục Thuỷ Linh Nhi .

   sau khi gặp được Thuỷ Linh Nhi, tôi cứ rằng đó chỉ lả 1 ngôi mộ , nào ngờ trong đó lại có 1 cái xác , mà cái xác ấy được chôn trong ngôi mộ của Thuỷ Linh Nhi hơn 20 năm rồi . Điều bí mật này ngay cả Thuỷ Linh Nhi cũng hề hay biết!

   hoá ra, nguyên nhân thực khiến cho Thuỷ Thường Hữu phải dẫn cả nhà rời khỏi thôn Triệu Bảo Tử năm đó phải vì chuyện Thuỷ Linh Nhi bị kẻ xấu làm nhục mà đó chính là cái kế *ve sầu thoát xác*, Thuỷ Thường Hữu mượn lí do khác để chạy trốn tội danh giết người của mình.

   Thuỷ Thường hữu chính miệng khai rằngm Triệu Tiến Tài trước đây là 1 tên lưu manh côn đồ ở thôn Triệu Bảo Tử, biết lấy đâu ra 1 món tiền lớn để làm ăn buôn bán ở bên ngoài, 1 năm thỉnh thoảng quay về thôn TriệuBảo Tử dăm 3 lần. sớm dãi thèm thuồng trước Thuỷ Linh Nhi xinh đẹp, nhiều lần tìm đến tận cửa cầu thân. Thế nào Thuỷ Linh Nhi cũng 1 mực đồng ý, vợ chồng Thuỷ Thường Hữu biết Triệu Tiến Tài là 1 kẻ dễ đối phó nên cứ khất lần mãi.

   Triệu Tiến Tài thấy nhà họ Thuỷ cố ý chấp nhận chuyện hôn nên lén ra tay với Thuỷ Linh Nhi . Lần đầu tiên chặn đường định làm nhục Thuỷ Linh Nhi , nào ngờ bị Kim Quý bắt gặp làm hỏng chuyện , Thuỷ Linh Nhi còn vì vậy mà đem lòngyêu mến Kim Quý. Triệu Tiến Tài thường xuyên ở nah2 nên Thuỷ Linh Nhi ngờ rằng kẻ xấu xa ấy lại chính là , hơn nữa Thuỷ Linh Nhi cũng chưa bao giờ nhắc đến Triệu Tiến Tài trước mặt Kim Quý nên Kim Quý cũng chẳng biết tên lưu manh định hãm hại Thuỷ Linh Nhi là ai.

   Triệu Tiến Tài vì chuyện này mà vô cùng bức bối, quyết tâm phải giành lấy Linh Nhi về tay mình. Thế nên lén lút quay trở lại thôn Triệu Boả Tử để chờ thời cơ. Cuối cùng cũng chớ được đến Thuỷ Linh Nhi trốn bố mẹ tìm Kim Quý, chặn đường và làm nhục Thuỷ Linh Nhi . Linh Nhi sau khi bị cưỡng hiếp trờ về nhà treo cổ tự vẫn nhưng may mắn được bố mẹ cứu sống.

   Sau khi Linh Nhi bị làm nhục bỏ chạy về nhà, Triệu Tiến Tài nằm khoan khoái sườn dốc, chuẩn bị mặc quần áo ra về đột nhiên sau lưng xuất 1 cái bóng đen, 2 tay 1 tảng đá to đập thẳng lên đầu , Sau khi bị tàng đá to ấy đập vào, đầu Triệu Tiến Tài nát như tương, lập tức tắt thở mà chết.

   Thế nhưng ai mà ngờ được chuyện Thuỷ Linh Nhi bị Triệu Tiến Tài làm nhục, thậm chí cả cánh cái bóng đen kia bê đá đập vào đầu Triệu Tiến Tài đều bị bố đẻ tôi là Triệu Thạch Đầu nhìn thấy. Hơn nữa, ông ấy còn nhìn thấy cái bóng đen đập chết Triệu Tiến Tài chính là bố đẻ của Thuỷ Linh Nhi , Thuỷ Thường Hữu.

   Thế nhưng bố đẻ tôi biết rằng Thuỷ Thường Hữu trong khi hành hung phát ra có mặt của bố tôi . Bởi vì sợ hãi, sau khi nhìn thấy Thuỷ Thường Hữu giết chết Triệu Tiến Tài, bố tôi chạy bán sống bán chết về thôn.

   Thuỷ Thường hữu giấu xác của Triệu Tiến Tài vào 1 nơi kín đáo rồi trở về nhà. Ông ta lo lắng hành vi giết người của mình bị bại lộ, liền nghĩ ra kế để cho Linh Nhi giả chết rồi đem xác của Triệu Tiến Tài đặt vào cỗ quan tài đả chuẫn bị cho Linh Nhi. Sau khi sắp xếp mọi chuyện ổn thoả, Thuỷ Thường Hữu dẫn cả nhà trờ về Tương Tây.

   Sau khi chuyễn đến Tương Tây, nghĩ đến chuyện cảnh mình giết chết Triệu Tiến Tài bị Triệu Thạch Đầu nhìn thấy, Thuỷ Thường Hữu vẫn cảm thấy bất an trong lòng. Ông ta lo lắng Triệu Thạch Đầu ra chuyện mình giết người nên thầm quay trở lại thôn Triệu Bảo Tử, tìm kiếm cơ hội giả làm ma ở mộ của Linh Nhi để doạ chết Triệu Thạch Đầu

   Thuỷ Thường Hữu vì muốn chiếm đoạt tài sản của Kim Quý dày công sắp đặt 1 kế sách lừa đảo sặc mùi ma quái và vô cùng đặc sắc. Thế nhưng cuối cùng ông ta những chẳng lấy được đồng nào mà còn làm bại lộ tội danh giết người của mình hôn 20 năm về trước. Lúc này ông ta mới phát ra rằng chính mình lấy đá đập vào chân mình.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   CHƯƠNG 26 - LƯỚI TRỜI
   Tất cả những kẻ phạm tội đời này đều bị 1 tấm lưới vô hình bao vây, tấm lưới ấy được bện từ luật pháp, được gọi là lưới trời.

   đồn trưởng hạ sau khi được điều đến huyện phú dụ lâu , trong 1 lần đọc lại những nghi án được ghi lại từ rất lâu của đồn cảnh sát huyện phú dụ, ông vô tình phát ra 2 đoạn ghi chép như sau:

   Ngày 1 tháng 9 năm 1986, ở huyện phú dụ, thôn triệu bảo tử, con của thuỷ thường hữu là thuỷ linh nhi bị kẻ xấu cưỡng bức và thắt cổ tự tử. Người nhà nạn nhân đến đồn cảnh sát báo án, sau khi mai táng thuỷ linh nhi, cả nhà họ thuỷ chuyển về quê gốc ở huyện phượng hoàng, tương tây.

   ...

   Ngày 1 tháng 9 năm 1986, triệu tiến tài ở thôn triệu bảo tử, huyện phú dụ mất tích 1 cách kì lạ. Em trai của y là triệu tiến bảo nghi ngờ rằng trai của mình bị kẻ khác hãm hại. đồn ta phát thông báo tìm kiếm triệu tiến tài nhưng mấy tháng liền có kết quả, cũng hề phát ra tử thi của ông.

   ...

   Ngày 15 tháng 9 năm 1986, triệu thạch đầu ở thôn triệu bảo tử, huyện phú dụ ngang ngôi mộ của thuỷ linh nhi, con của thuỷ thường hữu, vốn là người trong thôn vô tình gặp ma, lâu sau bị ma ám chết. Nghe ông ta từng nhìn thấy thuỷ linh nhi bị người ta làm nhục nhưng vì nhát gan nên lẩn tránh dám can thiệp, do vậy bị hồn ma của thuỷ linh nhi doạ chết..

   Mấy đạon ghi chép kia chính là 3 câu hỏi mà đến giờ vẫn chưa tháo gỡ được. đồn trưởng hạ xem xong liền phát cả 3 nghi án này đều có 2 điểm chung. 1 là, cả 3 nghi án đều phát sinh ở thôn triệu bảo tử, 2 là, cả 3 nghi án đều phát sinh vào cùng 1 khảong thời gian là tháng 9 năm 1986. Hơn nữa ngay sau khi thuỷ linh nhi bị cưỡng hiếp và thắt cổ tự vẫn, triệu tiến tài người cùng thôn ra ngoài mà thấy trở về.

   Lúc đó đồn trưởng hạ cảm thấy rất hứng thú với 3 vụ án bí này. ông thầm nhủ biết 3 vụ án này có liên quan gì đến nhau ? Từ hồ sơ vụ án ghi lại có thể thấy, vụ án thuỷ linh nhi bị làm nhục chính là nguyên nhân của vụ triệu thạch đầu bị ma doạ chết, 2 chuyện này chắc chắn có liên quan đến nhau. Vậy cái chết của thuỷ linh nhi và mất tích kì quái của triệu tiến tài liệu có mối liên hệ nào ? Nếu như tách rời cả 3 vụ án lại để điều tra biết đâu chừng dễ dàng hơn?

   Thế nhưng những vụ án này xảy ra hơn 20 năm vế trước , lúc ấy đồn cảnh sát huyện phú dụ chĩ có 1 mình đồn trưởng là cảnh sát dân chính thức, những cảnh sát dân khác đều chưa từng được rèn luyện chuyên nghiệp nên chưa có kinh nghiệm trong phá án. Bảo họ xử lí mấy vụ ẩu đả, đánh nhau hay trị an gì đó còn được chứ bảo họ điều tra mấy vụ án phức tạp thế này chẳng khác gì bảo họ tìm đường jaytee hát là chùm nhất vn rồi con gà mái của à lên trời! Hơn nữa tình hình trị an ở huyện phú dụ lại vô cùng hỗn lạon, 1 đồn trưởng với mấy viên cảnh sát ít ỏi cũng bận rộn tối mắt tối mũi ra rồi . Những vụ án mà trong điều kiện nay hoàn toàn đều có thể phá được đều trở thành những nghi án vào thời điểm đó và dần dần bị bỏ vào quên lãng.đến này, do thời gian quá lâu, muốn phá những vụ án này có vẻ càng khó khăn hơn.

   Sau khi lan lan bị giết ở ngôi miếu thôn nam, đồn trưởng hạ dẫn tiểu lâm và tiểu mã trong đội phá án điều tra và tìm hiểu toàn bộ quá trình của vụ án. Họ điều tra được rằng thuỷ linh nhi bị làm nhục và tự sát hơn 20 năm trước chính là người con mà kim quý thương hết mực, mà triệu thạch đầu bị hồn ma của linh nhi doạ chết lại chính là bố đẻ của tôi . điều này khiến cho họ nhớ lại 3 nghi án cách đây 20năm. Tiếp theo đó, ở nhà tôi xuất hồn ma của lan lan, cả tôi cũng chạm mặt quỷ vô thường ở ngôi mộ của linh nhi. Bên cạnh đó, cả cũng với đồn trưởng hạ nguyên nhân bỏ tiền mua lan lan về nhà là vì nghi ngờ lan lan có mối quan hệ nào đó với thuỷ linh nhi chết 20 năm về trước . Hơn nữa, trước khi lan lan chết, hầm mỏ cả có ma quỷ xuất , cả còn vì vậy mà đóng cửa hầm mỏ của mình.

   đồn trưởng hạ sau khi tổng hợp lại những thông tin mà mình tìm hiểu được nhanh chóng phát ra những chuyện xảy ra trong nhà tôi đều có liên quan đến mỏ vàng của cả, đến cái chết của thuỷ linh nhi hơn 20 năm về trước . Còn có 1 điểm đặc biệt gây chú ý cho ông, đó là chuyện bố đẻ của tôi bị hồn ma của thuỷ linh nhi doạ chết hơn 20 năm trước , mà giờ gia đình tôi 5 lần 7 lượt bị các hồn ma quấy nhiễu. đột nhiên ông lại nghĩ, liệu cái chết của lan lan có liên quan đến 3 nghi án xày ra hơn 20 trước ở thôn triệu bảo tử?

   Sau khi nảy ra ý nghĩ này, đồn trưởng hạ hề cho bất kì ai mà vừa điều tra vụ án của lan lan vừa ngầm điều tra những người có liên quan đến 3 nghi án ở thôn triệu bảo tử hơn 20 năm trước . đúng lúc ấy, cả kim quý vì chuyện thân phận của lan lan mà nhờ đồn trưởng hạ phái người tương tây điều tra giúp. đồn trưởng hạ liền để tiểu lâm và tiểu mã cùng với cả 1 chuyến. Mặc dù điều tra được thân thế của lan lan nhưng cũng hoàn toàn mất công. Tiểu lâm và tiểu mã làm theo lời dặn dò của đồn trưởng hạ , thầm điều tra về hoàn cảnh của thuỷ thường hữu giờ qua công an huyện phượng hoàng. Khi đồn trưởng hạ biết tin thuỷ thường hữu có 1 con điên điên dở dở, ông đoán rất có thể đấy chính là thuỷ linh nhi ! Nhưng để bảo mật, đồn trưởng hạ điều này cho kim quý biết.

   Nếu như thuỷ linh nhi chết, vậy tại sao bố đẻ của lại rằng treo cổ tự vẫn ? Còn trống kèn àm ĩ thông báo với cả làng chuyện *mai táng* con ? Trong này chắc chắn có điều gì đáng ngờ?

   Lúc này, đồn trưởng hạ lại nhớ đến 3 nghi án xảy ra hơn 20 năm trước ở thôn triệu bảo tử. ông ngờ rằng ngôi mộ của thuỷ linh nhi rất có thể có liên quan đến mất tích kì lạ của triệu tiến tài . đồn trưởng hạ ngay trong đêm đó dẫn theo tiểu lâm và tiểu mã đến đào ngôi mộ của thuỷ linh nhi lên. Kết quả là bọn họ phát ra 1 bộ hài cốt ở torng *ngôi mộ * ấy. đồn trưởng hạ thầm nhờ cục cảnh sát tiến hành pháp y đối với bộ hài cốt đó. Kết quả cho thấy đó là 1 hài cốt đàn ông, hơn nữa phần hộp sọ của người này bị vỡ nát, chứng tò phần đầu của người chết bị 1 vật gì đó rất nặng và cứng đập vào. ràng đây chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân!

   Thông tin này khiến cho đồn trưởng hạ càng thêm hưng phấn. ông càng tin rằng những suy luận của mình là chính xác. 3 cái nghi án hơn 20 năm trước ở thôn triệu bảo tử thực ra chính là 1 vụ án với những tình tiết có liên quan đến nhau, mà vụ án này lại được khơi lại từ vụ án giết hại lan lan. Vậy 2 vụ án này liệu có liên quan gì với nhau ? đồn trưởng hạ cho rằng, trước mắt vụ án của lan lan vẫn chưa có manh mói ràng, nếu như có thể tìm được mối liên hệ nội tại với vụ án hơn 20năm về trước có lẽ việc phá án của lan lan có bước tiến mới.

   đồn trưởng hạ nghĩ, vụ nghi án ở thôn triệu bảo tử với vụ giết lan lan đều có chung 1 điểm đó là đều có xuất của ma quỷ, nếu là như vậy nhất định phải buộc con ma kia lộ mặt. Dù gì mọi người cũng gọi ông là chuyên gia bắt ma, thế nên ông đặc biệt hứng thú với ma quỷ. Cho dù con người có cách nhìn nhận ra sao với chuyện ma quỷ trong lòng ông luôn hiểu rằng ma quỷ đời này chẳng qua chính là tà ác trong tâm con người , nhìn bề ngoài khó mà nhận thấy được !

   Vậy làm thế nảo mới có thể tóm cổ được *con ma* bí trong vụ án này? đồn trưởng hạ ắt có cách riêng của ông ấy!

   Tổ phá án bề ngoài ra vẻ điều tra vụ án của lan lan nhưng thực chất đồn trưởng hạ phân công các nhân viên điều tra của mình thầm quan sát những chuyện xảy ra trong nhà tôi , đồng thời tiến hành *giám sát* tôi . Còn ông nhận trách nhiệm *để mắt* đến cả tôi .

   *cái chết* của thuỷ linh nhi có liên quan đến cả, thr61 mà ngôi mộ giả của thuỷ linh nhi lại chôn cất 1 bộ hài cốt của đàn ông. ông chắc đến 90% gã đàn ông trong mộ này chính là triệu tiến tài . Vậy thi thể của triệu tiến tài tại sao lại nằm trong mộ của thuỷ linh nhi ? Lẽ nào bởi vỉ kiếp trước rất thíc thuỷ linh nhi nên sau khi chết hồn ma của *chuyển xác* của mình vào nằm trong của để bầu bạn? đương nhiên là thể!

   Giờ đồn trưởng hạ biết thuỷ linh nhi 20 năm về trước chết, còn triệu tiến tài lại bị người khác đập chết. Vậy ai là hung thủ đập chết triệu tiến tài rồi chôn xác vào trong ngôi mộ của thuỷ linh nhi ? Những người cóđầu óc chĩ cần suy nghĩ 1 chút là có thể nghĩ ra, chỉ có bố của thuỷ linh nhi là thuỷ thường hữu mới có khả năng này. Phân tích được đến đây rồi những chuyện xảy ra sau đó chẳng còn khó để mà tưởng tượng nữa!

   đồn trưởng hạ căn cứ những phân tích của mình phán đoán ra thuỷ thường hữu chính là hung thủ giết hại triệu tiến tài . Sau khi đoán được hung thủ của vụ án 20 năm về trước, đồn trưởng hạ ra ngoài, càng cho người truy bắt ông ta, bởi vì ông còn chưa tìm được đáp án mà mình cần. ông muốn lấy được càng nhiều manh mối từ thuỷ thường hữu.

   Tiếp theo đó, đồn trưởng hạ thầm điều ta những người có liên quan trực tiếp đến vụ án này, kẻ đó chính là triệu tiến bảo , em trai của triệu tiến tài .

   Theo như ông được biết triệu tiến tài lúc còn sống từng đến trịnh châu buôn bán vàng với em trai triệu tiến bảo , thế nhưng điều làm đồn trưởng hạ ngạc nhiên đó là cả tôi là người khai thác vàng nhiều nhất ỡ huyện phú dụ này, mà em nhà họ triệu kia mặc dù lại làm ăn với rất nhiều ông chủ mỏ vàng khác nhưng chỉ duy nhất làm ăn với cả tôi .

   Kể từ sau khi triệu tiến tài mất tích, em trai là triệu tiến bảo bỏ ra rất nhiều tiền bạc, nhờ người khắp nơi tìm kiếm nhưng suốt mấy năm liền mà chẳng có tin tức gì. Lâu dần triệu tiến bảo mất dần kiên nhẫn nên bỏ cuộc, dồn hết sức lực cho việc buôn bán. Kết quả là ta ngày càng làm ăn phát đạt. 5,6 năm trước , việc buôn bán của triệu tiến bảo được mở rộng ra tận hồng kông. mở được 1 cửa hàng vàng rất to ở khi đông đại phố, cửa hàng lấy tên là *cửa hàng vàng triệu tài tiến* , ngụ ý đây rằng la tiệm vàng của cả 2 em nhà .

   Sở dị đồn trưởng hạ đột nhiên chú ý đến triệu tiến bảo là bở chẳng bao lâu sau khi mỏ vàng của kim quý phải đóng cửa vì bị ma quỷ quấy nhiễu, triệu tiến bảo nhờ người đến ngỏ ý muốn mua lại cái mỏ vàng đống cửa của . Ban đầu thê nào cả cũng đồng ý, bởi vì muốn để cho bất kì ai động vào ngôi mộ đá kia. Hơn nữa ngay từ đầu có ấn tượng tốt với 2 em triệu tiến tài và triệu tiến bảo . Nào ngờ triệu tiến bảo bị cả từ chối nhưng hề nản lòng, vẫn 5 lần 7 lượt đến thương lượng với cả , tỏ ra vô cùng quan tâm đến mỏ vàng đóng cửa của .

   Sau khi đồn trưởng hạ biết chuyện này, ông 1 mực khuyên cả tôi bán lại hầm mỏ cho triệu tiến bảo . Lúc ấy cả tôi thể nào hiểu được dụng ý của đồn trưởng hạ . Mãi đến khi đồn trưởng hạ ra cả mới bừng tình, lập tức đồng ý với thỉnh cầu của triệu tiến bảo , chấp nhận bán mỏ vàng cho triệu tiến bảo với cái giá rẻmạt là 10 vạn đồng

   mua được mỏ vàng của cả , triệu tiến bảo nhanh chóng mua sắm các thiết bị khia thác. giờ ra công ra sức khai thác vàng torng ngôi mộ chôn xác hàng nghìn người chết thảm

   chỉ có 1 điều, triệu tiến bảo nằm mơ cũg ngờ, chỉ đào lên hàng đống xương cốt mà còn đào lên cả 1 cơn ác mộng kéo dài hàng trăm năm!
   Sở dĩ đồn trưởng hạ khuyên cả bán quyền khai thác mỏ vàng của mình cho triệu tiến bảo bởi vì ông nghi ngờ triệu tiến bảo có liên quan đến vụ ma quỷ náo loạn mỏ vàng của kim quý.

   Mặc dù chuyện ma quỷ làm loạn hầm mỏ, cả giấu với đồn trưởng hạ nhưng ông vẫn biết được chuyện này qua bố mẹ tôi . Thậm chí còn biết được bí mật của ngôi mộ đá từ bố mẹ tôi .

   Hầm mỏ của cả vì bị ma quỷ quấy nhiểu mà phải đóng cửa. Mà hầm mỏ của cà vừa đóng cửa bao lâu lan lan xảy ra chuyện, những vậy, gia đình tôi còn 5 lần 7 lượt xày ra chuyện. đúng lúc này triệu tiến bảo làm ăn ở hồng kông đột nhiên hỏi mua quyền khai thác mỏ của cả, mà mỏ vàng của cả chỉ còn sót lại mỗi khi mộ đá, nơi chôn xác của hàng nghìn người chết thảm. Chính chuyện này gây chú ý của đồn trưởng hạ . đồn trưởng hạ bảo cả bán quyền khai thác cho triệu tiến bảo là vì muốn biết mục đích thực của là gì.

   Qủa nhiên, triệu tiến bảo sau khi mua được hầm mỏ của cả hề đào đá tìm vàng mà trực tiếp đào thẳng vào ngôi mộ đá kia. điều này chừng minh rằng suy đáon của đồn trưởng hạ là chính xác , triệu tiến bảo cũng biết bí mật cũa ngôi mộ đá.

   cả chỉ biết dưới ngôi mộ đá có chôn xác của hàng nghìn người chết thảm chứ biết trong đó có chôn giấu rất nhiều vàng. Vậy triệu tiến bảo làm sao mà biết được điều đó?

   đồn trưởng hạ tìm hiểu được từ bố mẹ tôi, hơn trăm năm trước, những người tổ chức hàng nghìn dân công đào vàng thuê cho quan phủ lén cất giấu vàng và tuyệt thực đình công có cả thảy 5 người . Họ lần lượt lấy biệt danh là: Kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. để tiện cho việc liên lạc với nhau. Chỉ có 5 người này mới viết được số vàng được đánh đổi bằng xương máu của biết bao nhiêu người được chôn giấu ở đâu.

   đến nay,kim, mộc, thổ may mắn thoát được cuộc tàn sát đẫm máu năm ấy, đồn thời để lại hậu nhân, hậu nhân của kim là cả kim quý, hậu nhân của mộc và thổ là tôi và mẹ ). Trước khi bắt được thuỷ thường hữu , đồn trưởng hạ đoán rất có thể thuỷ thường hữu chính là hậu nhân của thuỷ. Vậy triệu tiến bảo có phải là hậu nhân của hoả chạy thoát kiếp nạn năm ấy ?

   Chỉ có hậu nhân của kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ mới biết được bí của ngôi mộ đá. Mà hậu nhân của kim, mộc, thổ đều là người nhà tôi . Nếu như thuỷ thường hữu là hậu nhân của thuỷ, rất có thể ông ta cũng biết được bí của ngôi mộ đá. giờ triệu tiến bảo lại hỏi mua quyền khai thác mỏ vàng của cả, liệu có phãi là hậu nhân của hoả ?

   đồn trưởng hạ thầm điều tra hộ tịch của nhà triệu tiến bảo , phát gia đình mấy chục năm trước mới chuyểnđến sống ở thôn triệu boả tử,hoàn cảnh cũng giống hệt như nhà họ thuỷ. Chỉ có nhà họ kim giờ, bố đẻ của tôi và nhà bà ngoại là người gốc ở đây. cách khác, thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo đều là người vùng khác chuyển đến. Quê quán gốc của thuỷ thường hữu là thành phượng hoàng ở tương tây, còn quê quán của triệu tiến bảo ở tận huyện quý khê tỉnh giang tây. Huyện quý khê có 1 ngọn núi tên long hổ sơn, là nơi ông tổ sáng ra đạo giáo trương đạo lăng tu luyện linh đơn, được mệnh danh là cái nội của đạo giáo

   quê gốc của triệu tiến bảo là ở long hổ sơn , mà vị đạo sĩ mà cả mời đến trấn áp ma quỷ ở mỏ vàng của cả cũg tự xưng là người ở long hổ sơn. Vậy thìkẻ đến trấn áp ma quỷ ở mỏ vàng của cả, thuyết phục cả đóng cửa mỏ vàng liệu có phải là đồng bọn của triệu tiến bảo ?nếu như đúg là như vậy rất có thể triệu tiến bảo chính là chủ mưu bày trò giả ma giả quỷ hù doạ , buộc phải đóng cửa mỏ vàng. Sau khi kim quý đóng cửa mỏ vàng, mua lại quyền khai thác từ cả. Như vậy có thể danh chính ngôn thuận khai thác những hạt vàng bên trong ngôi mộ đá.

   Mặc dù suy đoán như vậy rất có lôgíc nhưng có 1 chuyện đồn trưởng hạ nghĩ mãi ra. Nếu như triệu tiến bảo là hậu nhân của hoả, với thực lực của mình có thể dễ dàng mua được quyền khai thác ngôi mộ đá từ hơn 20 năm trước , trước khi cả mua quyền khai thác ở đây. Tại sao phải chờ đợi đến tận bây giờ, nghĩ hết mọi cách để giành lấy ngôi mộ đá từ tay cả?

   Cho dù là chuyện gì nữa giờ triệu tiến bảo cũng ra mặt rồi . đồn trưởng hạ liền lần theo manh mối này để điều tra tiếp, kết quả điều tra được nằm ngoài tưởng tượng.

   để triệu tiến bảo phát giác ra, đồn trưởng hạ bắt giữ kim vượng với tội danh buôn bán phụ nữ. Và chẳng mất quá nhiều công sức ông cũng tra ra về gã đạo sĩ họ trương nọ từ miệng của kim vưỡng, kim vượng còn thành khai báo, là triệu tiến bảo thầm tìm đạo sĩ trương, hơn nữa đạo sĩ trương mà triệu tiến bảo quen biết đúng là người ở long hổ sơn. đồn trưởng hạ bảo cả cùng tiểu mã đến long hổ sơn 1 chuyến, dưới giúp đỡ của cảnh sát địa phương , 2 người nhanh chóng tìm được đến nhà của gã đạo sĩ họ trương đó. Lúc đến nhà gã đạo sĩ họ trương ấy 2 người mới phát ra, trước đây từng làm đạo sĩ mấy năm, thế nhưng hơn 10 năm nay theo người quen đến hồng kông làm ăn, mãi gần đây mới quay về nhà, là ở đây 1 năm rưỡi mới . Nhưng ngay ngày thứ 2 sau khi về nhà ra ngoài, mãi đến giờ vẫn chưa thấy quay về.

   Tiểu mã và cả còn tìm hiểu được 1 chuyện cực kì quan trọng tại nhà của gã đạo sĩ đó. Bố đẻ của nghe con trai đến mỏ vàng của cả tôi cùng với chuyện ma quỷ quấy nhiễu ở ngôi mộ đá, ông ta với tôi 1 bí mật mà ông ấy giấu kín hơn nửa đời người . Hoá ra phụ thân của ông ấy chính là hoả mau mắn thoát chết trong vụ thảm sát ấy, và đạo sĩ trương chính là hậu nhân của hoả. điều khiến cho đồn trưởng hạ kinh ngạc và hưng phấn đó là bố của đạo sĩ trương còn tiết lộ với tiểu mã rằng, bố của ông có thể thoát chết trong vụ thảm sát ấy là nhờ ơn ông nội của triệu tiến bảo là triệu liên thăng. Bởi vì triệu liên thăng lúc ấy là 1 dân công phụ trách trông coi việc khai thác mỏ vàng, sau khi biết tin quan phủ định giết chết hàng nghìn nhân công, niệm tình ông nội của đão sĩ trương là đồng hương với mình nên lén ra bí mật này và bảo ông nghĩ cách chạy trốn.

   Từ đó, những khúc mắc trong đầu đồn trưởng hạ dần dần được sáng tỏ. đạo sĩ trương là hậu nhân của hoả, chắc chắn ta cũng biết bí mật ngôi mộ đá, mà nhà họ triệu lại có ơn với nhà họ trương, kể từ kho ông nội của đạo sĩ trương thoát chết trở về, 2 nhà trương - triệu có mối quan hệ vô cùng gắn bó. Bởi vì 2 gia đình có quan hệ rất thân thiết nên triệu tiến bảo với đạo trưởng trương là bạn thân thiết của nhau. Triệu tiến bảo sau khi đến hồng kông làm ăn cần 1 trợ thủ đáng tin cậy. Do đó kéo đạo sĩ trương đến hồng kông giúp mình làm ăn. đạo sĩ trương biết được bí mật của ngôi mộ đá, mặc dù rất muốn phát tài to nhờ những hạt vàng bên trong ngôi mộ đá nhưng lực bất tòng tâm. Thế là liền cấu kết với triệu tiến bảo , diễn vở kịch ma quỷ này trước mặt cả ! Mục đích chính của chúng là giành lại quyền khai thác vàng ở ngôi mộ đá trong tay kim quý

   giờ, đạo sĩ trương và triệu tiến bảo đạt được mục đích, thế nhưng đạo sĩ trương lại mất tích, lẹ nào mới chính là chủ mưu bày trò giả ma giả quỷ lừa gạt cả tôi nên sau khi đạt được mục đích cố tình lẫn trốn rồi ?

   Rất nhiều người đều nghĩ như vậy, nhưng đồn trưởng hạ đưa ra 1 đáp án khác

   ông cho rằng chuyện xảy ra ở mỏ vàng của cả có liên quan đến cái chết của lan lan và cái gã đạo sĩ trương kia còn đời này nữa rồi !

   đồn trưởng hạ đưa ra kết luận ngoài sức tưởng tượng như vậy phải căn cứ suy lậun mà hoàn toàn dựa vào chứng cứ ông nắm trong tay.

   Cái chứng cứ này chính là cái xác chết bị chó hoang cắn xé tan nát lúc được tìm thấy trong khu rừng ở gần ngôi miếu thôn nam. Lúc ấy mọi người cho rằng xắc chết chỉ còn trơ lại bộ xương được phát ở trong rừng ấy là của lan lan, mà theo như các nhân viên cảnh sát hình nhiều năm trong nghè, đồn trưởng hạ với những kinh nghiệm phong phú của phát ra cái xác ấy phải là của đàn bà, mà là của đàn ông.

   Tên hung thủ xảo quyệt để lại vết máu ở ngôi miếu cùng nhóm máu với máu từ thi, mục đích là để khiến cho tổ phá án nhầm tưởng cai tử thi ấy là của lan lan

   thế nhưng hung thủ lại bỏ qua mất 1 chi tiết, đó là thông thường, bộ xương của đàn ông thường to hơn bộ xương của đàn bà. đối thủ àm gặp phải chính là hạ bất hối, 1 chuyên gia phá án, cũng là 1 chuyên gia bắt ma dày dạn kinh nghiệm!

   Nếu như cái xác ấy phải là của lan lna là của ai? đồn trưởng hạ lập tức nghĩ đến gã đạo sĩ trương mất tích. ông từng tra hỏi kim vượng có biết tình hình nay của đão sĩ trương , nhưng kim vượng 1 mực khai rằng chỉ là người được triệu tiến bảo thuê đến long hổ sơn mời đạo sĩ trương đến mỏ vàng của làm phép trấn áp ma quỷ, sau khi kiếm được 1 món hời chia tau với đạo sĩ trương, từ đó đến nay còn gặp lại đạo sĩ trương nữa.

   để chứng minh với đồn trưởng hạ, kim vượng còn khai ra chàng đầu bếp mã tam nhi, hoá ra mã tam nhi chính là nội gián mà đạo sĩ trương gài vào mỏ vàng của cả tôi. Chẳng trách bọn chúng diễn kịch sống động đến thế!

   Chỉ có điều, đồn trưởng hạ phát kim vượng có vẻ căng thẳng khi trả lời câu hỏi của đồn trưởng hạ. ông cảm thấy kim vượng giấu giếm điều gì đó.

   đồn trưởng hạ quyết định thẩm vấn lại kim vượng, chỉ có điều trước khi thẩm vấn kim vượng, ông chuẩn bị trước . 1 đêm nọ, ông và tiểu mã thầm dẫn kim vượng vào khu rừng phía sau ngôi miếu thôn nam, bắt đầu 1 cuộc thẩm vấn cực kì kịch tính.

   Kim vượng thấy đồn trưởng hạ nửa đêm nữa hôm dắt mình vào rừng cảm thấy bất an trong lòng, thế vị trí mà họ đứng lại chính là nơi hơn 2 tháng trước phát ra *xác lan lan*, điều này cáng khiến cho rợn tóc gáy.

   Sau khi dẫn kim vượng đến địa điểm sắp xếp từ trước, đồn trưởng hạ liền hỏi :

   - kim vượng, lúc này dẫn cậu ra đây chù íu là để cho cậu gặp mặt 1 người bạn cũ. ta với tôi là có chút chuyện phải riêng với cậu!

   Kim vượng giật mình thon thót, len lén đưa mắt nhìn sang xung quanh, ngoài 3 người họ ra chẳng thấy 1 ai, liền chột dạ hỏi:

   - đồn trưởng hạ , là ai muốn gặp tôi thế? Giờ người ấy còn chưa đến à?

   vừa dứt lời đằng sau cái cây cách đó mấy mét bỗng vang lên 1 giọng ma quỷ:

   - kim vượng, ta đợi ngươi lâu lắm rồi , sao ngươi chịu đến thăm ta thế?

   Nghe thấy giọng này kim vượng cảm thấy rât quen tai, còn chưa nghĩ ra mình gặp ở đâu hằn nhìn thấy ở trước mặt, ánh đèn xanh lè sáng bừng lên, từ phía sau cái cây to trước mặt bay ra 1 cái bóng đen sì. Cái bóng đen ấy dường như vừa chui ra từ khu rừng tới đen này, thân thể của nó lơ lửng ở , bay qua bay lại trước mắt kim vượng

   kim vượng trợn mắt kinh hãi, hồn vía phút chốc bay cả lên mây. 2 con mắy của cái bóng đen trước mắt cứ nhấp nháy ánh sáng xanh lè ma mị, dưới ánh đèn mờ mờ kim vượng còn nhìn thấy 1 khuôn mặt xanh lét như tàu lá. Khuôn mặt ấy kim vượng có nhận ra, mà chính bởi vì có quen nên mmới càng khiếp đảm.

   Nhìn thấy *đạo sĩ trương*, kim vượng toàn thân mềm nhũn, sợ đến vỡ mật

   - đạo.. đạo sĩ trương, ông... ông... Chẳng phải ... Chết... Chết rồi hay... Hay sao? - kim vượng lập cập hỏi

   - kim vượng, ngươi với ta thù oán, tại sao ngươi lại hãm hại ta? Cho dù ta có là ma cũng tha cho ngươi đâu ! - đạo sĩ trương nghiến răng kèn kẹt giận dữ, nhe nanh múa vuốt bây lại gần nơi kim vượng đứng.

   Lúc này kim vượng hồn mía lên mây. bị cái bóng ma của đạo sĩ trương doạ cho sợ đái ra quần, 2 chân mềm nhũn quỳ phịch xuống đất, 2 tay ôm đầu run rẩy van xin:

   - đạo sĩ.. Sĩ trương... Là... Là.. Triệu tiến bảo muốn giết ông,ông... ông thể trách tôi được... Nếu ông... ông muốn báo thù... cứ.. ... tìm... Triệu tiến bảo ấy! - vừa kim vượng vừa khấu đầu như bổ củi

   - kim vượng, cuối cùng cậu cũng chịu rồi hả!

   đúng lúc ấy, giọng của đồn trưởng hạ vang lên từ sau lưng, kim vượng ngẩng phắt đầu lên, nhìn thấy *đạo sĩ trương* ở trước mặt lột bó lớp quần áo bên ngoài, tháo cái mặt nạ xuống, để lộ ra khuôn mặt . đợi hiểu ra là chuyện gì quá muộn!

   Hoá ra đồn trưởng hạ biết rằng nếu như thẩm vấn kim vượng theo cách thông thường chắc chắn có đánh chết cũng khai, thế là ông liền nghĩ ra cách * gậy ông đập lưng ông* này để hù doạkim vượng. Dựa những miêu tả theo trí nhớ của cả về vẻ bề ngoài của đạo sĩ trương, đồn trưởng hạ đạ tìm trong đồn cảnh sát 1 viên cảnh sát có dáng người tương tự như đạo sĩ trương, sau đó hoá trang cho trông giống đạo sĩ trương, cho người đến đây dựng bối cảnh. Họ treo 1 sợi dây thừng ở cây, buộc *đạo sĩ trương* vào sợi dây thừng ấy để cho có thể lơ lửng ở trung như 1 hồn ma. đồn trưởng hạ cố ý tiến hành thẩm vấn kim vượng ở nơi này, mượn bóng tối để che đậy, lợi dụng tâm lí hoang mang của kim vượng để khiến buộc phải ra .

   Căn cứ vào lời khai của kim vượng, đồn trưởng hạ nhanh chóng tìm được trường giết hại đạo sĩ trương, kim vượng rằng sau khi giết đạo sĩ trương, chôn xác của đạo sĩ trương vào ngôi mộ đá. Thế nhưng người của tổ điều tra đào nơi kim vượng khai chôn xác của đạo sĩ trương lên nhưng chỉ tìm thấy những mảnh vụn thịt màu đen sì phân huỷ, còn bộ xương cánh mà bay. khó để nhận ra rằng sau khi đạo sĩ trương bị kim vượng giết chết và chôn xác ở đây, xác của ta bị người khác đào lên, cắt bỏ phần da thịt bên ngoài chôn vào chỗ cũ, còn bộ xương được mang chỗ khác.

   Ai lại làm cái việc tan ác như vậy chứ? Tại sao hung thủ lại làm như vậy? Việc này ngoài hung thủ ra có lẽ chỉ có đồn trưởng hạ biết

   theo những lời khai của kim vượng, tổ phá án quản ngày đêm truy bắt triệu tiến bảo về quy án. Sau nhiều lần *cân não* , cuối cùng triệu tiến bảo cũng đành phải khai nhận hành vi sát hại đạo sĩ trương của mình.
   1 năm trước, đạo sĩ trương kể cho triệu tiến bảo nghe bí mật của ngôi mộ đá. Triệu tiến bảo nghe ở đó có rất nhiều vàng luyện thành nên đương nhiên nổi lòng tham. Thế nhưng ngôi mộ đá nằm trong quyền khai thác của kim quý, muốn khai thác vàng ở đó tất phải giành được quyền khai thác từ tay kim quý.

   Triệu tiến bảo biết muốn lấy được quyền khia thác từ tay kim quý phải chuyện dễ dàng, nếu như dùng các chiếm đoạt thông thường chắc chắn xong. liền bảo đạo sĩ trương mưu mô nghĩ cách, đồng thời hứa với ông ta ra72ng vụ này thành công chia cho 1 nữa số vàng đào được trong đó.

   Cám dỗ này quá là lớn đối với đạo sĩ trương,. ta thầm nhủ, nếu như muốn đào vàng ở ngôi mộ đá, chỉ tính chi phí khai thác thôi cũng là 1 con số , bản thân chính vì có tiền nên mới phải tìm đến triệu tiến bảo . Giờ triệu tiến bảo lại hứa bắt đạo sĩ bỏ ra 1 xu, chỉ cần động nảo suy nghĩ, lập mưu cướp được quyền khai thác mỏ từ tay kim quý là mình có được 1 nữa chỗ vàng trong ngôi mộ đá. Vụ giao dịch này quả nhiên là 1 món hời lớn. Thế là 2 kẻ tham lam bắt tay với nhau. đạo sĩ trương nghĩ kế giành lấy quyền khai thác của kim quý, sau đó triệu tiến bảo lấy danh nghĩa là khia thác vàng ngang nhiên đào tung ngôi mộ đá lên.

   đạo sĩ trương cũng giống như thuỷ thường hữu , làm chuyện đường hoàng chẳng ra làm sao, nhưng phàm là những chuyện lừa gạt, hại người lại rất giỏi! Thế là nghĩ ra 1 mưu, giả ma giả quỷ để hù doạ kim quý, danh chính ngôn thuận lấy được quyền khai thác mỏ vàng ở ngôi mộ đá từ tay kim quý.

   Tuy nhiên, tên đạo sĩ trương lòng tham vô đáy kia sau khi lừa gạt kim quý thành công lớn tiếng mặc cả với triệu tiến bảo . cầu triệu tiến bảo sau khi đào được số vàng trong ngôi mộ đá kia lên, trừ số tiền chi phí ra số vàng còn lại chia theo tỉ lệ 3:7, đương nhiên đạo sĩ trương đòi lấy phần hơn. Triệu tiến bảo thấy đạo sĩ trương trở mặt tức tối ramặt, sau 1 hồi tranh cải gay gắt, triệu tiến bảo đành phải chấp nhận ăn chia theo tỉ lệ 4:6 , mình chỉ nhận 4 , nhường phần 6 còn lại cho đạo sĩ trương. Lúc này đạo sĩ trương mới thoả lòng.

   Nào ngờ, triệu tiến bảo còn tham lam hơn cả đạo sĩ trương. Ngoài lòng tham vô đáy, triệu tiến bảo còn là 1 kẻ có bản tính tàn độc. Sau khi thảo giá với đạo sĩ trương, nảy ra dã tâm giết chết ông ta để 1 mình nuốt trọn số vàng khổng lồ trong ngôi mộ đá.

   ta muốn chia cơm áo với đạo sĩ trương, trước mặt vẫn tỏ vẻ thân thiết với ông ta nhưng sau lưng lại lén bỏ 5 vạn đồng để thuê gã lưu manh kim vượng dụ ông ta đến nơi thâm sơn cùng cốc và ra tay sát hại

   đồn trưởng hạ tra hỏi triệu tiến bảo, lan lan có phải do sát hại , triệu tiến bảo sống chết thừa nhận. mưu giết chết 1 mình đạo sĩ trương cũng đủ để bị xử tử hình rồi , nếu như bản thân mình mà giết lan lan, đằng nào cũng chết, thế cần gì phải che giấu nữa.

   Những lời triệu tiến bảo phải là có lí, thế nên đồn trưởng hạ thẩm vấn vê chuyện của lan lan nữa. Tuy nhiên ông lập tức chuyển sang 1 điểm nghi vấn nữa trong vụ án:

   - triệu tiến bảo , nếu như cậu biết kết cục của tội giết người rồi , tôi cũng chẳng cần quanh co với cậu nữa. Tôi hỏi cậu, bố của kim quý có phải là cậu sai người cố ý đâm chết ?

   Triệu tiến bảo thẳng thừng đáp:

   - chuyện này đúng là do tôi sai người làm đấy! Bởi vì đạo sĩ trương từng với tôi là , nhà họ kim chính là hậu nhân của người có biệt danh là kim năm xưa. Nhà họ kim phụ trách quản lí ngôi mộ đá, hơn nữa tính tình ông già họ kim này lại vô cùng cổ quái, rất có thể ông ta trở thành hòn đá ngáng đường chúng tôi thu mua quyền khai thác mmỏ vàng của kim quý, vì vậy tôi phái người thầm theo dõi, nắm bắt thời cơ đâm chết ông ta!

   đồn trưởng hạ gật gù, trầm ngâm mất vài phút rồi đột nhiên hỏi:

   - triệu tiến bảo, tôi nghe cậu làm như vậy chỉ là vì tiền, nhưng tôi thấy cậu hao tâm tổn trí nghĩ cách giành lấy quyền khai thác mỏ của kim quỷkhông chỉ là để giành lấy những hạt vàng trong ngôi mộ đá kia đâu nhỉ?

   Triệu tiến bảo ngây người hồi lâu rồi thản nhiên đáp:

   - dù gì giờ tôi cũng nằm trong tay ông rồi , chỉ có điều bị ông bắt tôi càm thấy rất vinh hạnh. Mặc dù ông đưa tôi đến đạonđầu đài nhưng tôi rất khâm phục ông. Vì khâm phục ông nên tôi ra toàn bộ những gì mà mình làm cho ông biết!

   Triệu tiến bảo liền với đồn trưởng hạ , ta khổ công bày mưu khiến mỏ vàng của kim quý phải đóng cửa và nhanh chóng giành lấy quyền khai thác mỏ vàng của kim quý ngoài mục đích khai thác số vàng khổng lồ bên trong ngôi mộ đá ra còn có 1 mục đích quan trọng khác, đó là muốn đạp đổ kim quý, trả thù cho trai triệu tiến tài cũa mình!

   Hơn 20 năm trước, triệu tiến tài sau khi làm nhục thuỷ linh nhi đột nhiên mất tích, thuỷ thường hữu cũng dẫn cả nhà về lại quê cũ. Triệu tiến bảo vì tìm kiếm trai mà liên tục thúc giục đồn cảnh sát, bên cạnh đó còn tiếc tiền bạc phái người khắp nơi tìm kiếm triệu tiến tài . Kết quả là tìm kiếm suốt 5,6 năm trời mà chẳng có kết quả gì . Triệu tiến bảo ý thức được rằng mình lành ít dữ nhiều, hoài nghi rằng triệu tiến tài bị người ta hại chết. Thế nhưng bởi vì mãi tìm được thi thể của triệu tiến tài nên triệu tiến bảo chẳng có bằng chứng gì chứng tỏ mình bị giết hại, thế nên đồn cảnh sát cũng thể thụ lí vụ án, đành phải ghi vào hồ sơ những vụ nghi án, lâudần chẳng còn ai đả động đến vụ án đó nữa.

   Trong 5,6 năm tìm kiếm triệu tiến tài , triệu tiến bảo điều tra ra mình vì say đắm con của thuỷ thường hữu là thuỷ linh nhi nên nhiều lần giấu mình lén từ trịnh châu, quay về thôn triệu bảo tử. Mà thuỷ linh nhi trong lòng chỉ có 1 mình kim quý ở thôn kim gia. Hôm thuỷ linh nhi bị cưỡng hiếp cũng là ngày mà lén gặp kim quý, cũng đúng vào ngày đó của trở về thôn. Thế là triệu tiến bảo liền phỏng đáon kẻ làm nhục thuỷ linh nhi chính là của mình, may hành vi này bị kim quý phát ra, thế nên kết cục sau đó thế nào cần cũng biết.

   Trong tình cảnh có bằng chứng, triệu tiến bảo dựa vào phỏng đáon của mình nhận định kim quý chính là hung thủ giết chết rồi thiêu huỷ thi thể của trai mình nhằm che giấu hành vi tội ác. thề trừng phạt kim quý để báo thù cho trai. Bao nhiêu năm nay cứ thầm tìm kiếm cơ hội.

   1 năm trước, đạo sĩ trương cùng đến hồng kông làm ăn tiết lộ bí mật ngôi mộ đá. Lúc đó khu khia thác vàng của kim quý cạn kiệt, chỉ còn lại khu mộ cổ là chưa khai thác. đạo sĩ trương đứng ngồi yên, bèn bắt tay với triệu tiến bảo lập mưu chiếm lấy mỏ vàng ở ngôi mộ đá. Triệu tiến bảo cho rằng thời cơ trừng trị kim quý đến nên lập tức nhận lời.

   để giành được mỏ vàng của kim quý, triệu tiến bảo nghĩ ra 1 vụ tai nạn ôtô để giết chết bố của kim quý, còn chỉ đạo kim vượng giết chết kẻ *cùng thuyền* với mình là đạo sĩ trương. Có thể chính nhữnghạt vàngtrong ngôi mộ đá bùng lên ngọn lửa tham tàn và thù hận trong lòng , cũng đẩy xuống vực sâu đáy

   kẻ tạo ra nghiệt chướng thể sống đời! Thứ chờ triệu tiến bảo chính là trừng phạt của pháp luật. Còn đạo sĩ trương, kẻ vì lòng tham mà bày ra đủ mưu mô hại người cũng mất mạng vì chính những hạt vàng bên trong ngôi mộ đá !

   Triệu tiến bảo từ mọi thủ đoạn giành lấy quyền khai thác ngôi mộ đá, thế nhưng cái mà đào được từ ngôi mộ đá ấy chỉ là những đống xương trắng mà chẳng thấy những hạt vàng trong truyền thuyết đâu cả.

   1 vụ án xảy ra vì ngôi mộ đá đến đây có thể đặt 1 dấu chấm hết viên mãn. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa đến hồi kết. Triệu tiến bảo thừa nhận giết chết lan lan, càng biết ai ra tay với cái xác của đạo sĩ trương. Vụ án của lan lan vẫn còn là 1 câu đố bí ...

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   CHƯƠNG 27 - CÂU ĐỐ VỀ CÁI CHẾT CỦA LAN LAN
   lâu sau khi đạo sĩ trương bị kim vượng sát hại, lan lan cũng bị giết hại tại ngôi miếu thôn nam. Hơn nữa khi mọi người đuổi đến trường thi thể của lan lan cánh mà bay. ở ngôi miếu thôn nam hề thấy bất cứ manh mối nào của hung thủ để lại. Phần lớn mọi người đều cho rằng đây là 1 trường hết sức bất bình thường. Nhưng trong con mắt của đồn trưởng hạ , có manhmối gì lại chính là thứ manh mối có giá trị nhất mà hung thủ để lại. Bởi vì cùng với việc che đậy tài tình hành vi phạm tội của mình, hung thủ cũng nhắc nhở người khác rằng kẻ gây án những rất cao tay mà còn cực kì gian xảo!

   Là 1 cảnh sát hình , hạ bất hối luôn cho rằng cho dù thủ đoạn của hung thủ có bí đến đâu cũng thể nào để lại chút dấu vết gì!

   Ông làm trong nghể cành sát rất nhiều năm, gặp phải ít những chuyện kì quái. Trong quá trình phá án ông cũng thường xuyên lâm vào cảnh bế tắc. Nhưng chính những tình huống này mang lại cho ông 1 kinh nghiệm quý báu, đó là càng bế tắc càng phải giữ cho đầu óc tỉnh táo. đối với 1 cảnh sát hình , đầu óc tình táo rất dễ khiến cho ta đánh mắt cơ hội phát ra sơ hở của đối phương

   Khi người ta phát ra thi thể của *lan lan* ở trong khu rừng sâu kia, hạ bất hối nhanh chóng phát ra rằng cái xác ấy phải là của lan lan. Thế nhưng những vết máu dính bộ xương cốt tìm thấy lại trùng khớp với vết máu tìm thấy trong ngôi miếu. Lúc này ông đả hơi hiểu ra vấn đề tên tội phạm mặc dù rất quỷ quyệt và cao tay nhưng sơ suất 1 điều, cố ý tạo ra ảo giác cho người khác, khiến cho họ tưởng rằng cái xác tìm được trong rừng sâu chính là của lan lan. Thế nhưng đâu ngờ chính vết máu mà để lại ở trong miếu làm lòi cái *đuôi cáo* của mình. đồn trưởng hạ căn cứ vào điều này tìm ra manh mối mà hung thủ để lại trong ngôi miếu thôn nam, từ đó mở ra bức màn bí trong vụ án lan lan .

   Để truy tìm kẻ giết hại lan lan , đồn trưởng hạ suy nghĩ rất nhiều. Sau khi tổng hợp những điểm nghi vấn lại với nhau, ông cho rằng có người cố ý tạo ra trường vụ án, khiến cho tổ điều tra chuyển hướng nghi ngờ vào tôi , trong khi đó, mục tiêu của chúng chính là khối tài sản khổng lồ của cả tôi . Tên hung thủ xảo quyệt dùng phương pháp này che mắt tổ điều tra.

   Đồn trưởng hạ liền nghĩ ra 1 chiêu *lấy độc trị độc*. ông nhiều lần gọi cho tôi đến để xét hỏi tôi như hung thủ đả giết chết lan lan . Thậm chí còn cố ý đánh tiếng bắt nhốt tôi rồi sau đó lại cố tình để tôi chạy thoát. đồn trưởng hạ làm như vậy với mục đích làm tê dại hung thủ, khiến cho nhầm tưởng mình đạt được mục đích mà mất cảnh giác.

   Sau khi tôi trốn ra khỏi nhà, đồn trưởng hạ phái tiểu lâm theo gót tôi suốt chặng đường đến tương tây. Tất cả hành hành vi lừa bịp tôi của vợ chồng thuỷ thường hữu đều đường đến tương tây đều bị tiểu lâm phát . Cái bóng đen dụ tôi đến nhà của thuỷ linh nhi cũng chính là tiểu lâm.

   Cuộc trốn chạy của tôi khiến cho hành vi xấu xa của 3 kẻ tham lam là vợ chồng thuỷ thường hữu và trương kim sơn bị đưa ra ánh sáng. Bên cạnh đó, trong thời gian tôi bỏ trốn, đồn trưởng hạ cũng phá được vụ án đạo sĩ trương bị sát hại. Hoá ra mất tích của cả cũng là do 1 tay đồn trưởng hạ sắp xếp từ trước . để phối hợp bới tổ phá án, cả xuất ngay kể cả khi hay tin bố qua đời.

   2 vụ án có liên đến nhua lần lượt được làm sáng tỏ, tất cả những kẻ chủ mưu và đồng phạm trong vụ này đều bị bắt giữ. Chỉ còn mỗi hung thủ giết hại lan lan là chưa điều tra được. Nhưng lạ 1 điều là đồn trưởng hạ hể sốt ruột về chuyện này.

   giờ, gần như tất cả mọi người đều cho rằng lan lan chính là 1 kẻ bị hại tội nghiệp nhất trong 2 vụ án có dính dáng đến tiền bạc này. Thuỷ thường hữu bán cho cả tôi nhầm mục đích dùng vẻ bề ngoài giống hệt thuỷ linh nhi của lan lan đến quyến rũ cả tôi , sau đó giả ma giả quỷ lừa gạt, chiếm đoạt tài sản của . Vợ chồng thuỷ thường hữu và trương kim sơn đều thành nhận hết tội lỗi của mình, thế nhưng 1 mực chịu thừa nhận là mình giết lan lan .

   Thái độ của triệu tiến bảo đặc biệt rất ràng, những việc mà gây ra sẵn sàng gánh chịu mọi hậu quả, thế nhưng cũng tuyệt đối thừa nhận những việc phải do làm. Vậy rốt cuộc ai mới là kẻ giết lan lan

   ...

   Cuối cùng, đồn trưởng hạ đưa ra 1 đáp án khiến cho ai có thể tưởng tượng nổi: Chính lan lan tạo ra trường giả, *giết chết* chính mình!

   Tất cả những người đồng cảm với cảnh ngộ của lan lan đều cho rằng cái kết luận của đồn trưởng hạ là vô căn cứ. Nhìn những ánh mắt nghi hoặc nhìn mình, hạ bất hối thản nhiên giải thích:

   - lan lan vốn dĩ chết. Tôi đề nghị cấp kết hợp với cảnh sát hồng kông và điều tra ra là lan lan ở hồng kông, ta giờ bị nhân viên của chúng tôi giám sát chặt chẽ, có thể bắt ta về quy án bất cứ lúc nào!

   Hoá ra lan lan mới chính là chủ mưu thực trong toàn bộ vụ án này. ta những tham gia bày mưu cùng vợ chồng thuỷ thường hữu giả ma giả quỷ để lừa tiền của cả tôi mà còn biết mưu của triệu tiến bảo và đạo sĩ trương . Thế nên những chuyện xảy ra ở nhà tôi cũng có *phần* của lan lan .

   Khi nghe được cái tin *giật gân* này , tôi dám tin vào tai mình nữa! Tôi còn tưởng đồn trưởng hạ cố tình lan lan là chủ mưu để dụ hung thủ vào bẫy. Mãi đến khi nghe chính miệng cả giải thích, tôi mới nghệt mặt ra

   cả với tôi rằng, để dụ rắn ra khỏi hang, và đồn trưởng hạ giấu tôi diễn vở kịch này. Trc; khi thuỷ thường hữu lẻn vào nhà tôi định lấy trộm những cuốn sổ tiết kiệm trong cái hòm sắt ở ngôi nhà mộ, bọn họ đổi những cuốn sổ tiết kiệm ấy thành 1 mảnh giấy cũ vẽ hình đầu lâu rồi . Làm như vậy là để khiến cho bọn tội phạm mất phương hướng, khiến chúng nghĩ rằng khoản tiết kiệm ấy do chính cả tôi cất giấu chỗ khác. Hơn nữa làm vậy cũng là để bọn tội phạm nghi ngờ tổ phá án

   Hoá ra lúc cả nhở đồn trưởng hạ cùng đến tương tây điều tra thân phận của lan lan , đồn trưởng hạ bắt đầu chú ý đến lan lan rồi . Tại đồn công an của huyện phượng hoàng, sau khi tiểu mã cho hay thuỷ linh nhi chưa chết, đồng thời biết được con của thuỷ linh nhi mất tích năm 5,6 tuổi, đến nay vẫn chưa tìm thấy, đồn trưởng hạ nghi ngờ lan lan chính là mất tích năm nào.

   Khi ông điều tra tình hình về triệu tiến bảo , cảnh sát hồng kông gửi tài liệu chi tiết về triệu tiến bảo cho đồn trưởng hạ . Torng đó có gửi kèm 1 bức ảnh chụp cả nhà triệu tiến bảo . Hạ bất hối kinh ngạc phát ra rằng con của triệu tiến bảo ở torng bức ảnh giốnghệt như lan lan .

   Lan lan giống hệt thuỷ linh nhi , mà con của triệu tiến bảo lại giống hệt lan lan , lẽ nào đời này lại có chuyện trùng hợp ngẫu nhiên như vậy?

   Hạ bất hối kết hợp những thông tin thu được từ huyện phượng hoàng cùng với những tài liệu từ hồng kông gửi về, qua quá trình phân tích kĩ lưỡng , ông phát ra, thời điểm con thuỷ linh nhi mất tích trùng khớp với thời điểm triệu tiến bảo rời khỏi trịnh châu để tới hồng kông làm ăn. Thế là ông liền nghĩ, con của thuỷ linh nhi liệu có phải do triệu tiến bảo dẫn ?

   Để làm chân tướng việc, ông lại xin chỉ thị của cấp , phái 2 viên cành sát thầm đến hồng kông, phối hợp với cảnh sát hồng kông tiến hành điều tra cụ thể về con của triệu tiến bảo . đồn trưởng hạ còn đặc biệt dặn dò 2 người họ tuyệt đối được để nhà họ triệu phát giác, đồng thời ông cũng dặn 2 viên cảnh sát được cử sang hồng kông đó phải theo dõi nhất cử nhất động của con triệu tiến bảo .

   Chẳng bao lâu sau, đồn trưởng hạ nhận được tin báo từ hồng kông, con của triệu tiến bảo 8 tháng trước rời khỏi hồng kông, biết là đâu, gần đây đột nhiên trở về nhà, thế nhưng cứ ở yên trong nhà, chịu ra khỏi nhà. Hơn nữa, bọn họ còn tìm hiểu được con của triệu tiến bảo tên là triệu bối bối, tên thường gọi là lan lan .

   Nhận được thông tin này, trong lòng hạ bất hối có đáp án cho câu đố bí này. ông gọi điện thông báo cho 2 viên cảnh sát ở hồng kông phải giám sát chặt chẽ triệu bối bối , bất kể là ngày hay đêm. Nếu như có ý định xa phải nghĩ cách ngăn chặn, khi cần thiết có thể thông báo cho cảnh sát hồng kông trợ giúp.

   Bên cạnh đó, hạ bất hối đẩy nhanh tốc độ điều tra. ông chia tổ điều tra thành 2 nhóm, tiến hành tấn công đồng thời cả thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo , lần lượt tóm gọn bọn chúng về quy án.

   Vợ chồng thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo nhận hết tội lỗi mà mình gây ra , thế nhưng mấy tên chủ mưu đều cố tình né vụ án của lan lan .hạ bất hối nhìn thấu tim đen của bọn chúng, ông thừa biết thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo hoàn toàn hết với mình ! Thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo sở dĩ nhận hết tội lỗi về mình đều là để bảo vệ cho lan lan ! Hạ bất hối muốn phí công sức chất vấn bọn chúng nữa, ông muốn để * * lên tiếng * chuyện* với thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo , từ đó khiến cho bức tường phòng ngự trong lòng chúng, đánh mà tự sụp đổ, bức chúng phải khai ra chân tường việc.

   Sau khi thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo bị bắt, 2 viên cảnh sát hồng kông báo về triệu bối bối rời khỏi nhà hơn nửa năm nay quay về, hạ bất hối cảm thấy thời cơ chín muồi, liền thông báo lên cấp , xin trợ giúp của cảnh sát hồng kông để *mời* lan lan đến đồn cảnh sát huyện phú dụ.

   đồn trưởng hạ lập tức thông báo cho tổ phá án, bắt đầu 1 cuộc thẩm vấn cực kì khác thường. điểm khác biệt khi thẩm vấn các tội phạm khác đó là, lần thẩm vấn này tách các nghi phạm ra để thẩm vấn riêng mà tập trung cả vợ chồng thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo lại để thẩm vấn chung những người cần đến được đưa đến đủ cả , hạ bất hối liền ngồi xuống trước bàn thẩm vấn. biết vì sao sau lưng ông lại kéo lên 1 tấm màn rất dài, màu đen, chẳng ai biết trong tấm màn đó có giấu cái gì?

   Hạ bất hối chăm chú nhìn thẳng vào mắt vợ chồng thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo, mặt chẵng chút biểu cảm :

   - có phải các người đều cảm thấy rất kì lạ, hiểu tại sao tôi lại tập trung cả 3 người đến đây phải ?

   Vợ chồng thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo hết nhìn tôi , tôi nhìn , cuối cùng liền gật đầu đáp:

   - vâng ạ!

   đồn trưởng hạ liền cao giọng:

   - tôi vòng vo với các người nữa ! Hôm nay tôi cố ý sắp xếp như thế này để cho cả 3 người cùng gặp mặt 1 người, người mà các người ai cũng muốn gặp ! - ông cố ý dừng lại 1 chút rồi bằng giọng điệu hết sức sắc bén: - nhưng, tôi biết các người đều muốn gặp ta trong hàon cảnh này, thế nhưng tôi vẫn mời ta đến đây!

   rồi hạ bất hối vỗ tay ra hiệu. Ngay sau đó, tấm màn sau lưng ông từ từ được kéo ra. 3 cặp mắt đồng loạt đổ dồn vào tấm màn đen. Lúc cả 3 nhìn thấy lan lan ở đằng sau tấm màn đen, kẻ nào kẻ nấy mồm há hốc, mắt trợn tròn vì kinh ngạc!

   - thuỷ thường hữu , ông còn nhận ra ta là ai chứ ? - hạ bất hối đanh giọng hỏi.

   Thuỷ thường hữu nghe thấy hạ bất hối hỏi liền run lên cầm cập, buột miệng đáp theo phản xạ có điều kiện:

   - đây.. đây chẳng phải là lan lan sao?

   Hạ bất hối lại hỏi tiếp:

   - lan lan là người thế nào với ông?

   Thuỷ thường hữu chẳng buồn nghĩ mà đáp luôn:

   - lan lan là... Là...cháu ngoại tôi !

   Hạ bất hối chẳng buồn đếm xỉa đến thái độ của thuỷ thường hữu, ông đột nhiên chuyển ánh mắt về phía triệu tiến bảo , lớn tiếng hỏi:

   - triệu tiến bảo , rằng mình quen biết này đấy chứ?

   Triệu tiến bảo cuối đầu khẽ :

   - đương nhiên là tôi có quen biết rồi !

   - vậy xem ta là ai, làm sao quen biết được này? - hạ bất hối hỏi dồn dập

   triệu tiến bảo thở hắt ra, khó nhọc đáp:

   - nó.. Nó là con của tôi ! đương nhiên tôi phải nhận ra nó !

   - triệu tiến bảo, vừa nghe thấy thuỷ thường hữu rồi đấy, nếu như lan lan là cháu ngaoị của thuỷ thường hữu , vậy ta làm sao có thể là con của được? Theo tôi được biết, con của tên là triệu bối bối chứ nhỉ? - hạ bất hối tuyệt nhiên để cho triệu tiến bảo có cơ hội thở ra hơi.

   Triệu tiến bảo ngẩng đầu, ánh mắt mông lung nhìn lan lan lúc này bị tiểu lâm và tiểu mã bắt giữ, tuyệt vọng :

   - đồn trưởng hạ , tôi biết chuyện này thể giấu được ông. Nó thực chính là lan lan , cháu ngoại của thuỷ thường hữu, cũng chính là con bối bối mà tôi nhận nuôi. Cái tên bối bối là do tôi đặt, lan lan mới là tên của nó.

   Sau đó, triệu tiến bảo kể cho hạ bất hối nghe câu chuyện hơn 10năm trước , mở ra tấm màn bí về thân thế của lan lan chẳng ai có thể ngờ tới, lan lan mất tích năm 6 tuổi lại là vì ông bà ngoại của móc nối với triệu tiến bảo , bọn họ giấu giếm con của mình là thuỷ linh nhi lúc ấy đau đớn tuyệt vọng vì mất con, thầm để cho triệu tiến bảo dẫn lan lan đến hồng kông.

   Hơn 20 năm trước, trai của triệu tiến bảo là triệu tiến tài đột nhiên mất tích, triệu tiến bảo nghi ngờ mất tích của cả có liên quan đến vụ cưỡng bức linh nhi nhưng chẳng có chứng cứ gì. Hơn nữa sau khi thuỷ linh nhi bị cưỡng hiếp treo cổ tự vẫn, thuỷ thường hữu cũng rời khỏi thôn triệu bảo tử đến nơi khác sinh sống, triệu tiến bảo tìm thuỷ thường hữu thăm dò tình hình mà bỏ ra 5,6 năm trời tìm kiếm cả triệu tiến tài nhưng thu được kết quả. Do đó triệu tiến bảo quyết định đến tương tây 1 chuyến. Sau khi hỏi thăm nhiều nơi, tìm được nơi ở của thuỷ thường hữu , hơn nữa còn biết được chuyện thuỷ linh nhi giả chết.

   Triệu tiến bảo gặp thuỷ thường hữu và hỏi đến chuyện của linh nhi. Thuỷ thường hữu dối trắng trợn rằng bắt thuỷ linh nhi giả chết để thoát khỏi đeo bám của kim quý, ông ta muốn gả con của mình cho kim quý, thế nhưng con ông lại 1 lòng 1dạ thương cái gã nghèo khiếp xác ấy, sau khi trở về thành phượng hoàng còn sinh cho 1 đứa con . Thuỷ thường hữu còn ông ta vốn có ý định gả con cho triệu tiến tài , thế nhưng thuỷ linh nhi lại bị người ta cưỡng hiếp, ông ta cảm thấy chẳng còn mặt mũi nào ở lại thôn triệu bảo tử nên mới chuyển về quê cũ sinh sống, còn chuyện mất tích của triệu tiến tài ông hoàn toàn biết gì cả.

   Triệu tiến bảo tin vào những điều mà thuỷ thường hữu . Triệu tiến bảo địnnh cáo từ đột nhiên thuỷ thường hữu gọi lại. điều khiến cho triệu tiến bảo thể ngờ tới đó là thuỷ thường hữu lại bảo thầm dẫn bé lan lan , lí do là vì muốn con của kim quý làm ảnh hưởng đến cuộc sống của thuỷ linh nhi , bởi vì ông còn muốn gả thuỷ linh nhi cho người khác. Mà đàn bà có con cái rồi khó mà gả cho ai được !

   Triệu tiến bảo ban đầu thế nào cũng 1 mực nhận lời. Vì bất đắc dĩ, thuỷ thường hữu đưa ra điều kiện với ta, dùng bí mật của ngôi mộ đá đả *đánh động lương tâm* của triệu tiến bảo. Cùng lúc ấy, 2 kẻ tham lam lập mưu làm thế nào để giành được mỏ vàng của kim quý. Thế nhưng hơn 10 năm trôi qua mà bọn chúng vẫn chưa tìm được cơ hội.

   Cũng trong hơn 10 nằm đằng đẵng ấy, con của thuỷ thường hữu vì nhớ thương con lan lan mất tích mà trở thành 1 bà điên trong mắt mọi người . Còn con lan lan bé bỏng ngày nào, được lớn lên trong hoàn cảnh sung túc trở thành 1 thiếu nữ xinh đẹp, kiều diễm chẳng khác gì mẹ đẻ lúc còn trẻ, thế nhưng dưới ảnh hưởng của triệu tiến bảo , lan lan chẳng có được thánh thiện và chất phác của mẹ. Có thể triệu tiến bảo đả gieo rắc gian xảo và ác độc vào trong tận xương tuỷ của .

   Triệu tiến bảo thẳng với lan lan khi lan lan mới bắt đầu hiểu chuyện rằng chỉ là 1 đứa con nuôi của , mẹ của bị gã đàn ông tên là kim quý hại chết. đến khi lan lan lớn hơn 1 chút, lại gieo rắc vào đầu cái tư tưởng * người vì mình trời tru đất diệt*, * người sống đời chỉ là vì tiền*,... có ý biến lan lan thành 1 con người sống chết vì tiền bạc, khiến 1 lan lan lương thiện như hoàn toàn lột xác và dần dần biến thành 1 con ma nữ với vẻ ngoài vô cùng ngây thơ nhưng trong tâm lại vô cùng xấu xa

   8 tháng trước , thuỷ thường hữu đột nhiên gọi điện cho triệu tiến bảo , rằng cơ hội đạp đổ kim quý đến. Bởi vì nghe tin kim quý bỏ tiền ra để mua đàn bà. Do kim quý có con mắt khá khắt khe nên những đứa con bình thường thể nào lọt vào mắt xanh của , vì vậy ông ta bảo triệu tiến bảo mau mau nghĩ cách, tìm ra 1 đứa con có thể làm kim quý thích để bán cho , thực chất là để cài nội gián của mình đến bên cạnh kim quý, nhằm nằm bắt được nhất cử nhất động của kim quý đồng thời chờ thời cơ ra tay.

   Triệu tiến bảo nhận được điện thoai xong liền dẫn lan lan ầm thầm bay từ hồng kông bay về thành phượng hoàng gặop thuỷ thường hữu . Lan lan nghe bố nuôi của mình nghĩ cách để trả thù cho mẹ liền chủ động bảo triệu tiến bảo và thuỷ thường hữu hãy *bán* mình cho *kẻ thù*, thậm chí còn *nhiệt tình* tham gia mưu hãm hại bố đẻ của mình. còn cố ý lưu lại thành phượng hoàng vài ngày để học giọng địa phương của thuỷ thường hữu , sau đó theo chỉ điểm của thuỷ thường hữu , lan lan chủ động đến tận cửa tìm trương kim sơn...

   Trong phòng thẩm vấn, triệu tiến bảo nhìn thẳng vào mặt lan lan , thẳng thừng :

   - tôi làm như vậy chính là dùng 1 phương thức cực đoan để trả thù kim quý, bởi vì tôi luôn cho rằng chính kim quý hại chết trai tôi ! - tất cả những người có mặt ở phòng thẩm vấn đều cảm thấy kinh ngạc và căm phẫn hành vi mất hết nhân tính của . Chỉ có 1mình lan lan đứng sau hạ bất hối là thản nhiên như , chẳng ai biết được trong lòng ấy nghĩ cái gì?

   Chờ cho triệu tiến bảo xong, hạ bất hối liền đanh giọng quát thuỷ thường hữu lúc này cúi gằm mặt xuống vì xấu hổ:

   - thuỷ thường hữu , ông còn gì để nữa ? ông ngại để cho cháu ngoại của ông chứ ?

   Thuỷ thường hữu lập cập đứng dậy nhưng lập tức bị cảnh sát đứng bên cạnh ấn ngồi xuống ghế. ông ta khóc mếu máo :

   - đồn trưởng hạ, những điều cần triệu tiến bảo vừa nãy hết rồi . Giờ tôi chỉ muốn 1 câu, thuỷ thường hữu tôi chẳng phải con người , dám làm ra cả những chuyện bằng cầm thú, cho dù tôi có chết hàng ngàn hàng vạn lần cũng đáng! Nhưng lan lan nó biết gì hết, nó bị cả tôi và triệu tiến bảo lừa gạt, xin các ngài hay thương tình nó còn trẻ tuổi, còn chưa hiểu chuyện mà tha cho nó ! - rồi thuỷ thường hữu bưng mặt khóc nức nở.

   Triệu tiến bảo đột nhiên quỳ thụp xuống đất, mếu máo :

   - bối bối, à ... Lan lan , đều tại bố làm hại con! Bố vì thù hận mù quáng mà hiểu nhầm bố đẻ kim quý của con, lại còn vì lòng tham mà hại bố con tan nhà nát cửa, thậm chí còn đẩy con rơi vào hố lửa. Bố phạm phải tội lỗi quá lớn, vạn kiếp thể siêu thoát, bố đáng bị trừng trị!

   ta rồi dập đầu lia lịa trước hạ bất hối , luôn miệng van xin:

   - đồn trưởng hạ, tôi biết ngài là 1 cảnh sát dũng cảm nhất, liêm khiết nhất, ban nãy ngài cũng nghe thuỷ thường hữu rồi đấy, lan lan chỉ là bị chúng tôi lợi dụng mà thôi, xét cho cùng nó cũng chỉ là 1 người bị hại! Cho nên môi tội lỗiđều là do tôi với thuỷ thường hữu gây ra, xin ông đừng làm khó lan lan nữa, dù gì nó vẫn chỉ là 1 đứa trẻ hiểu chuyện mà thôi!

   Trong lòng triệu tiến bảo tràn đầy cảm giác hối hận, nước mắt nhạt nhoà khuôn mặt xanh xao. và thuỷ thường hữu biết rằng tội lỗi mình gây ra thể được tha thứ, thế nên cả 2 ra sức cầu xin cho lan lan , trong khi đó , lan lan đứng đằng sau hạ bất hối chứng kiến toàn bộ cảnh tượng mà hề 1 câu, cũng chẳng rơi lấy 1 giọt nước mắt.

   Cuối cùng, hạ bất hối hướng ánh mắt về phía lan lan trầm ngâm ở phía sau mình, giọng điệu bình thản và lạnh lùng hỏi:

   - lan lan , giờ đến lượt ...

   Vừa đến đây, hạ bất hối đột nhiên đứng dậy khỏi ghế:

   - đừng.... - ông vừa dứt lời liền lao như tên bắn đến trước mặt lan lan, thế nhưng... Tất cả muộn ! Lan lan há miệng cắn lưỡi của mình, máu tươi lập tức trào ra từ khoé miệng . Khi mọi người hiểu rằng có chuyện xảy ra lan lan đau đớn đến ngất lịm rồi ...

   Về sau, nghe cả lan lan đến tận lúc chết vẫn lấy 1 câu, thế nhưng, ấy viết 1 bức thư nhận tội rất dài lúc ở trong ngục. Trong bức thư nhận tội ấy thuật lại rất tỉ mỉ toàn bộ quá trình phạm tội của mình.

   Sau khi lan lan đến nhà tôi , cả hề xâm phạm . đêm nào cũng giả vờ gào thóc thảm thiết, bởi vì muốn để cho kim quýđã bận rộn làm việc suốt cả ngày được ngủ yên. Nhửng vết thương người cũng đều là do tự tạo ra. Lan lan làm như vậy là để cố ý khiến cho mọi người hiểu nhầm rằng cả ngược đãi . chỉ lừa được tôi mà còn lừa được cả bác sĩ thường ở bệnh viện huyện, khiến cho bác sĩ thường nghĩ rằng mắc phải hội chứng hoảng loạn, còn hao tâm tổn trí điều trị cho

   Lan Lan rằng mình sợ ma để lừa gạt tôi . Tất cả những gì ấy với tôi lúc ở bệnh viện đều là những điều thêu dệt ấy chuẩn bị sẵn từ trước, cái bóng ma xuất trong bệnh viện cũng là do ấy sắp đặt. Lan lan sử dụng kĩ năng diễn xuất siêu việt của mình lấy được niềm tin và đồng cảm của tôi hòng tìm hiểu thêm tình hình gia đình tôi từ chính miệng của tôi và cũng là để khiến cho tôi phãi dẫn ấy *bỏ trốn* . *bỏ trốn* với tôi cũng chỉ là 1 cái bẫy *ngọt ngào* mà ấy dựng lên để đưa tôi vào tròng, sử dụng phương pháp bí mật để giữ liên lạc với thuỷ thường hữu và triệu tiến bảo . Mỗi lần ấy bảo tôi đưa ấy ra ngoài bệnh viện dạo toàn là để bắn tin cho người ở bên ngoài. Cái đêm tôi dẫn lan lan bỏ trốn, ấy ngầm thông báo cho triệu tiến bảo phóng hoả đốt gian nhà phía tây lúc chúng tôi vừa mới ra khỏi nhà, lại cố ý khiến cho kim vượng phát ra nhà tôi bị cháy và hô hoán ầm ĩ lên để dụ tôi quay lại . Triệu tiến bảo trước đó chuẩn bị sắn vũng máu lấy từ thi thể chết của đạo sĩ trương để dựng lên màn kịch lan lan bị giết, nằm vũng máu trong ngôi miếu thôn nam. Khi có người phát ra lan lan * chết* cũng là lúc sứ mệnh của kết thúc.

   Cái chủ ý này phải là của lan lan mà là triệu tiến bảo nghĩ ra . dùng cái chết giả của lan lan để che đậy hành vi giết đạo sĩ trương của mình. Có thể thủ đoạn của triệu tiến bảo chẳng khác gì thủ đoạn của thuỷ thường hữu, dùng cái chết giả của con để che đậy hành vi giết người của mình!

   Sau khi viết xong bức thư nhận tội, lan lan tự vẫn ở trong ngục. ở cuối bức thư nhận tội, lan lan viết 1 vài dòng cho tôi , đồng thời cầu xin đồn trưởng hạ hãy chuyển cho tôi đọc, nhờ đó tôi mới được nhìn thấy di ngôn của nữ phạm nhân xinh đẹp trước khi chết.

   Lan lan viết:

   * cần đến pháp luật xét xử, tôi tự phán cho mình án tử hình! Cho đến lúc chết tôi vẫn biết mình là ai, càng biết mình là người hay là ma? Thế nhưng cuối cùng tôi hiểu được ra 1 chuyện, đó là ngay từ tôi sống với rất nhiều cái mặt nạ. Tôi tự cho rằng mình là người nhưng người khác lại nghĩ rằng tôi là ma quỷ!

   Khi tôi biết được người mà tôi mưu làm hại lại chính là bố đẻ của mình, tôi hoàn toàn mất tư cách làm người , bởi vì tội ác mà tôi phạm phải ngay chính bản thân tôi cũng thể tha thứ cho mình tôi vì vậy mà oán hận bất cứ ai, cũng chẳng có cơ hội để ân hận về những hành vi mà mình làm, muốn trách chỉ trách số phận ăn bài như vậy, để tôi rơi vào 1 cuộc sống quá mức hỗn tạp, đẩy tôi vảo 1 vòng xoáy lối thoát! Cho dù là thế nào, những kẻ gây ra lỗi lầm cuối cùng đều phải ân hận vì những lỗi lầm mình gây ra, những kẻ phạm phải tội ác cuối cùng cũng phãi trả giá cho tội ác của mình!

   Khi khoảnh khắc kết thúc sinh mạng cận kề, tôi lại rất muốn được gặp người ấy , đó phải là bố tôi , cũng phải là người thân của tôi , mà là 1 người bạn mà có được bằng thủ đoạn lừa bịp của mình. Tôi chưa từng có được 1 người bạn nào lòng quan tâm chăm sóc tôi như vậy. Thế nhưng hề biết rằng tôi lại chính là 1 kẻ lừa bịp xấu xa.

   Tôi giả bộ tội nghiệp để lấy được đồng tình của , lại dùng những giọt nước mắt giả tạo để lấy được tin tưởng của , thậm chí còn dùng những lời lẽ ngon ngọt đáng ghê tởm để lừa mất trái tim của , tình của ! Thế nhưng, vẫn thầm làm tất cả vì tôi , vì 1 kẻ lừa đảo vô lương tâm!

   Chỉ có điều, có 1 chuyện tôi lừa dối , tôi thích hoa phong lan. Tôi thường nằm mơ cùng 1 giấc mơ, trong giấc mơ, tôi nhìn thấy mình sống chung với 1 tiên nữ vô cùng xinh đẹp ở trong 1 ngôi nhà cũ nát. tiên ấy có đặt 1 chậu hoa phong lan ở bục cửa sổ... Thế nhưng từ trước đến giờ tôi mãi vẫn thể xác định được cái kí ức mơ hồ ấy rốt cuộc là hay chỉ là trong mơ? Mãi cho đến ngày hôm nay tôi mới hiểu ra rằng, cái kí ức thường xuất ở trong giấc mơ của tôi chính là , mà tiên xinh đẹp hoa lan kia lai chính là mẹ của tôi !

   Tôi muốn gặp bất kì ai, nhưng lại rất muốn gặp ấy! Nhưng tôi thực sợ rằng ấy căm hận giả tạo của tôi , càng căm hận tàn độc của tôi ... Tôi còn đủ dũngkhí để đối mặtvới nữa rồi !

   Giờ tôi khao khát muốn được trở lại làm 1 người lương thiện, có như vậy tôi mới có thể gặp lại ... Nhưng tất cả quá muộn màng ...*

   ...

   Trước đêm giao thừa, vụ án của lan lan cuối cùng cũng khép lại.. Tất cả những kẻ phạm phải tội ác đều bị pháp luật trừng trị thích đáng. Cuối cùng thuỷ linh nhi cũng trở về bên cạnh cả. Tôi , cả và chị dâu cùng đến nhà bà ngoại tôi đón mẹ về nhà. Cuối cùng cả nhà tôi cũng được đoàn tụ. Thế nhưng chẳng ai trong gia đình tôi cảm thấy vui vẻ...

   Cả tết, cả tập trung những bộ xương trắng mà triệu tiến bảo đào ở ngôi mộ đá lên, bỏ tiền xây dựng 1 ngôi mộ chug rộng mấy chục mẫu để thờ cúng những oan hồn chết thảm hàng trăm năm trước , đồng thời đặt tên cho ngôi mộ ấy là *nghĩa chủng* (ngôi mộ tình nghĩa)

   cả còn dựng lên 5 tấm bia đá trước nghĩa chủng. 5 tấm bia lần lượt khắc tên: Kim , mộc, thuỷ, hoả, thổ và tên của 5 người họ. cả làm vậy là muốn để cho 5 vị cổ nhân, những người lãnh đão hàng ngàn công nhân được chôn cất nơi đây có thể trong nom những người em, bằng hữu của mình, cũng là để răn đe các thế hệ sau, nhắc nhở con cháu chớ có vì lòng tham mà lại đến quấy phá những oan hồn trong nghĩa chủng này!

   Hết.

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :