1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Người Đẹp Phải Mạnh Mẽ - Cúc Tử

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 19

   Hà Linh Tố có vẻ ngạc nhiên, nhưng mặt vẫn giữ thái độ bình thản: “ ra chị là viện trưởng Đồng”. Doãn Nhã lớn hơn mình mấy tuổi, nên bạn của chị ấy chắc cũng còn trẻ, nhưng sao người phụ nữ này nhìn thấy khó mà tin được qua năm mươi tuổi.

   “Tôi là Đồng Hạ, rất vui vì bác sĩ Hà tới. Xin giới thiệu với chị, đây là con trai tôi, Thời Viễn. Thời Viên, vừa rồi mẹ nghe giọng con con quen với này?” Đồng Hạ nhìn Thời Viễn rồi lại nhìn Vệ Tử.

   Vệ Tử giữ được bình tĩnh như mẹ, lúc đầu vì xuất của Thời Viễn, sau đó vì nghe người phụ nữ giỏi giang trông chỉ mới hơn ba mươi tuổi này là mẹ của , vẻ mặt càng giấu nổi ngạc nhiên.

   Ánh mắt chăm chú lúc này của Đồng Hạ khiến có phần căng thẳng, cứ há miệng ra mà biết nên bắt đầu giải thích từ đâu. May mà Thời Viễn lên tiếng trước: “Đúng vậy, Vệ Tử là sinh viên mới vào làm ở bộ S, ấy tới bệnh viện nơi con làm để kiểm tra sức khỏe, thế là chúng con quen nhau”. xong, quay sang chào Hà Linh Tố: “Cháu chào ”.

   Gọi là “” chứ phải là “bác sĩ Hà”, cách xưng hô ấy khiến Hà Linh Tố lại nhìn Thời Viễn lần nữa, bà cũng thấy ấn tượng với cái tên này.

   Đồng Hạ có vẻ rất nghề, lập tức với Hà Linh Tố về quy hoạch, sắp xếp của bệnh viện và ý định mở khoa Đông y. đến công việc, Hà Linh Tố lập tức thấy tự tin hẳn, cũng hết những gì mình biết, mình học và cả quan điểm của mình ra.

   “Chuyện tình cờ, ra mẹ cũng là bác sĩ, lại sắp tới đây làm việc.” Thời Viễn cười nhìn về phía Vệ Tử.

   Thấy hai người chuyện rất sôi nổi, Vệ Tử thoải mái hơn khi bị ai chú ý: “Đúng thế, hóa ra nhà có bệnh viện riêng, nhưng sao làm việc cho bệnh viện của nhà mình?”.

   “Tôi vẫn trong thời kỳ thực tập, y thuật vẫn chưa đạt mà trị sai cho bệnh nhân chẳng phải mang phiền phức đến cho nhà mình sao?” Đầu tiên Thời Viễn dường như cân nhắc chút, sau đó đáp với vẻ thà.

   “Sao cơ? ra thực tập trong bệnh viện nhà nước là để luyện tay nghề, là…” Khuôn mặt Vệ Tử hơi đỏ, là bó tay, thế mà ấy có khuôn mặt của thiên sứ cơ đấy! Sao lại có thể ích kỷ như vậy nhỉ?

   Nhìn vẻ mặt tức giận thể thốt thành lời của Vệ Tử, Thời Viễn cười ha ha: “Đùa thế thôi, tôi vẫn chưa đủ điều kiện để đứng mổ, giờ còn học, Bệnh viện H là đầu ngành toàn quốc về tim mạch”.

   Tiếng cười sảng khoái của con trai khiến Đồng Hạ phân vân cũng phải quay đầu lại, nhìn thấy hai người trẻ tuổi chuyện với nhau, mới hiểu ra, với vẻ xin lỗi: “Chị thấy tôi đấy, khi chuyện là quên mất thời gian hoàn cảnh, cứ đứng chuyện mãi nên cũng bắt hai đứa đứng theo. Bác sĩ Hà, chị vào trong này cùng tôi, để tôi bảo nhà bếp làm mấy món, chúng ta vừa ăn vừa chuyện. Đây là con của chị à, Vệ Tử phải ? Hay cháu cũng vào cùng ?”.

   Vệ Tử vội đáp: “Thôi ạ, cháu còn phải về cơ quan để sáng mai còn làm thủ tục sớm”. Từ đây tới chỗ cơ quan khá xa thể về quá muộn được, mà để sáng mai về lại kịp.

   “Mẹ, mẹ và cứ chuyện nhé, để con đưa Vệ Tử về.” Sau khi chào Hà Linh Tố xong, Thời Viễn đưa Vệ Tử tới chỗ chiếc xe của mình.

   Đồng Hạ ngây người ra lúc rồi cười thành tiếng: “Thằng bé này, tôi chưa bao giờ thấy nó nhanh nhẹn như vậy. Con phải đưa con người ta về đến nơi an toàn đấy nhé!”, câu sau cùng kết thúc khi Thời Viễn lên xe.

   vẫn chưa ăn cơm phải , chúng ta ăn cơm trước nhé? Mẹ tôi mà chuyện câu nào cũng là công việc, xem ra bữa cơm này mẹ được ăn cách nhàn nhã đâu.” Vừa nhanh chóng đánh vô lăng sang bên, Thời Viễn vừa “kể xấu” mẹ mình.

   “Thực ra mẹ tôi cũng là người cuồng công việc.” Vệ Tử cắn môi cười, mượn ánh đàn đường nhìn vào Thời Viễn ở phía trước: Lúc mới gặp bác sĩ trẻ nhiệt tình giúp đỡ người khác, lần thứ hai gặp lại chàng quý tộc lịch lãm, nhã nhặn, còn lúc này giống như đứa trẻ tinh nghịch, thay đổi đa dạng về hình tượng ấy khiến có phần thấy hoang mang.

   Bận rộn suốt ngày, lúc này cũng thấy đói, hơn nữa nhà hàng mà Thời Viễn chọn rất tinh tế, món ăn rất ngon nên Vệ Tử ăn ngấu nghiến.

   Thời Viễn thấy Vệ Tử nhai sủi cảo nhân tôm, nhưng mắt vẫn nhìn về phía món sườn hấp, kìm được kinh ngạc: Miệng Vệ Tử như trái đào, tuy hẳn như thế nhưng cũng chẳng thể là rộng, vậy mà cái miệng nhắn ấy ngốn hết sạch những món ăn trước mặt trong khoảng thời gian ngắn, tốc độ kém hổ sói, nhưng lại hề cảm thấy khó coi, ngay cả phần xương bỏ lại cũng được để rất ngay ngắn.

   Lần đầu tiên Thời Viễn phát ra rằng: Nhìn người khác ăn cũng là việc rất thú vị.

   lúc sau, Vệ Tử ôm bụng, : “Nếu ăn đừng gọi món nữa được ?”.

   “Sao cơ?” Thời Viễn ngây người ra. “ ăn no chưa?”, rồi chợt nhớ đến chuyện lần trước Vệ Tử mời mình ăn cơm, bèn cười, : “ yên tâm, hôm nay tôi mang đủ tiền thanh toán”.

   Vệ Tử lắc đầu bằng vẻ mặt nhăn nhó: “ gọi nhiều món như vậy mà ăn, hại tôi phải ăn hết, bây giờ tôi đến bội thực mất thôi!”. Ôi ôi, là người có tật hay cố mà lại, cực kỳ thích để thừa thức ăn, bữa nào cũng phải ăn bằng sạch bát đũa mới thôi.

   Mỗi lần gặp cảnh tương tự, Dương Sương và các bạn đều mắng : “Nhất định cậu biến thành người béo ú cho mà xem, có khi đến bảy mươi nhăm cân vẫn chưa dừng lại”. Nhưng đáng tiếc, ông trời chiều theo lòng người, bố mẹ để lại cho cái gen ăn mãi mà béo. Kể từ khi sinh đến nay, chưa bao giờ vượt qua năm mươi hai cân, đồng thời chứng minh cách trọn vẹn chân lý: Khi sinh ra con người, ông trời đều sắp đặt.

   Thời Viễn dở khóc dở cười, thu ánh mắt với vẻ lưu luyến đón lấy tờ hóa đơn thanh toán. Vệ Tử ngồi bên vừa lau miệng vừa kêu lên “ôi, ôi”. Thời Viễn biết lại định nhắc đến lời hứa ấy, bèn xua tay, : “Làm gì có chuyện để cho khách từ xa đến mời cơm bao giờ! Để lần sau hãy tính”. Còn về chuyện “lần sau” là lần nào chưa biết.

   Vệ Tử bất lực, đành cho ví tiền vào trong túi rồi theo Thời Viễn ra khỏi nhà hàng. Vừa ra đến cửa, làn gió thu ào tới mát rượi, được ăn uống no đủ, nhất thời Vệ Tử cảm thấy rất hạnh phúc. Trong lúc chờ Thời Viễn lấy xe ra, thong thả bộ để cho tiêu bớt cơm.

   Quay người thấy phía đông là quán karaoke đèn sáng rực rỡ, thấp thoáng bóng mấy nhân viên phục vụ váy ngắn bắt chuyện với khách, quay người sang phía khác thấy nhà hàng hải sản, đám tôm cua tung tăng bơi lội dưới ánh đèn neon màu sắc sặc sỡ, quay người nhìn tiếp là tòa nhà văn phòng rất hoành tráng, chốc chốc lại thấy bóng những chàng trai, mặc vest bước ra khỏi cửa, có lẽ họ làm thêm giờ ăn bữa tối; quay người sang hướng khác, Vệ Tử nghe thấy tiếng gọi thất thanh: “ ngốc nghếch, làm gì ở đây vậy?”.

   Nghe câu gọi đó, Vệ Tử lập tức hiểu rằng mình lại gặp may rồi, lại gặp phải người ấy rồi, định lấy lại trạng thái để quay đầu bóng người lướt qua va vào , khiến Vệ Tử loạng choạng.

   Đầu tiên Vệ Tử cố đứng vững, tiếp sau đó nhìn xuống bàn tay phải trống của mình, mấy giây sau mới kêu lên: “Ví của tôi!”, trong túi có giấy thông báo và tất cả giấy tờ cần thiết cho buổi trình diện cơ quan của ngày mai, cả chiếc chìa khóa phòng vừa mới nhận hôm nay nữa!

   co cẳng định đuổi theo nghe thấy tiếng quát quen thuộc: “Hãy chờ ở nhà hàng!”. Vừa dứt lời chẳng thấy người đâu nữa.

   Đúng lúc đó Thời Viễn lái xe đỗ ở ven đường, nhìn thấy vẻ mặt ủ rũ của Vệ Tử, vội chạy tới hỏi. Vệ Tử chỉ về phía hai người vừa khuất ở đằng xa, lắp bắp: “Túi, túi… của tôi… đuổi theo…”, chưa xong Thời Viễn cũng thấy đâu nữa.

   Chiếc xe vẫn nổ máy, cho dù Vệ Tử có cuống đến mấy cũng thể rời khỏi đây, nên chỉ còn biết đứng đó chờ. bồn chồn tại chỗ và chiếc SportsCar bóng nhoáng đèn bật sáng trưng, vô tình trở thành điểm thu hút của hầu hết những người qua.

   Khoảng chừng mười phút sau, khi Vệ Tử đấu tranh mãi với ý định rời bỏ chiếc xe để đuổi theo tìm lại cái túi bị cướp, bỗng nhiên nhìn thấy bóng người càng tới gần trông càng quen thuộc.

   bóng người mặc bộ com lê màu đen gần như hòa lẫn vào bóng tối, đó chính là Nhiệm Nam Hoa, bóng người mặc bộ đồ rộng rãi màu sáng, đó chính là Thời Viễn. Nhìn thấy trong tay Thời Viễn cầm chiếc túi của mình, Vệ Tử vội chạy tới đón lấy, vui mừng : “Rất cảm ơn !”.

   Đúng lúc đó nghe thấy tiếng hừ đầy lạnh lùng của người còn lại, định quay người Thời Viễn lên tiếng trước: “Thực ra, phải cảm ơn ấy, chính ấy giơ chân đạp ngã tên cướp, cũng là người chế ngự được tên mai phục sẵn, bọn chúng là đồng bọn của nhau”.

   Nhớ đến chuyện bắt râu xanh ở trường hồi trước, Vệ Tử biết rằng những lời Thời Viễn vừa , cho dù nhân phẩm của người ấy thế nào, ta vẫn là người giúp đỡ mình, nên Vệ Tử quay sang trịnh trọng cảm ơn Nhiệm Nam Hoa, rồi hỏi: “Thế còn bọn cướp ấy đâu?”. Nếu phải chỉ có tên, việc dùng từ “bọn” cũng sai, nhưng sao ánh mắt của Nhiệm Nam Hoa nhìn cứ như : đúng là đồ ngốc!

   Tuy ánh mắt như vậy, nhưng Nhiệm Nam Hoa vẫn trả lời : “ giao cho bảo vệ của tòa nhà rồi”.

   Sao cơ? Như thế cũng được à? Nhưng Vệ Tử quyết định hỏi thêm nữa, lấy lại được cái túi là chuyện quá may mắn rồi, nếu cứ tiếp tục hỏi này hỏi nọ với con người kiêu ngạo đó tuyệt đối thông minh chút nào.

   định cùng Thời Viễn chào tạm biệt ta Nhiệm Nam Hoa lại lên tiếng: “Hãy để lại địa chỉ liên lạc của , để cảnh sát điều tra còn tiện liên lạc, vì người bị cướp phải là tôi, tôi muốn bị quấy rầy”.

   Vậy cũng đúng, cần phải phối hợp với cảnh sát, Vệ Tử lấy giấy bút từ trong túi, rồi mượn ánh đèn xe, viết địa chỉ lên tờ giấy xong, đưa cho Nhiệm Nam Hoa: “Đưa cho là xong chứ gì?”.

   ngờ, sau khi nhận mảnh giấy ấy, Nhiệm Nam Hoa năng gì, quay lưng thẳng, Vệ Tử bị bỏ lại phía sau như vậy, nén được lẩm bẩm: “Sao nhiều năm như vậy mà chẳng có chút thay đổi nào chứ”.

   Chứng kiến cảnh tượng ấy từ đầu chí cuối, cho mãi tới khi Nhiệm Nam Hoa khỏi rồi, Thời Viễn mới lên tiếng, vì đột ngột, khiến cho Vệ Tử giảy nảy người. Thời Viễn hỏi: “ ta từng theo đuổi , đúng ?”.

   Vệ Tử mở to mắt nhìn Thời Viễn: “ có, nhất định có!”. Nhìn vẻ mặt mấy quan tâm đến câu trả lời của Thời Viễn, bèn bổ sung câu với vẻ lo lắng: “ ta chỉ ra lệnh cho tôi hãy làm bạn của ta, nhưng tôi chấp nhận!”. Nửa câu sau mới là quan trọng, đúng , nhưng sao vẻ mặt của Thời Viễn lại trầm ngâm thế kia?

   “Thôi muộn rồi, để tôi đưa về, chẳng phải sáng mai phải dậy sớm đó sao?” Thời Viễn , khuôn mặt lại tươi tỉnh như thường.

   Xem ra quá đa nghi rồi, nghĩ vậy, Vệ Tử thả lỏng người dựa vào ghế, đến lúc này bụng cũng bớt hẳn cảm giác no căng, cơn mệt mỏi ùa đến, tối nay nhất định ngủ giấc ngon!

   Nhưng dường như ông trời muốn Vệ Tử được ăn ngon ngủ yên, nên sau việc bị cướp ví tiền lại tiếp tục mang đến cho nỗi phiền phức lớn hơn.

   Đúng lúc về tới ký túc xá, định tắm cái điện thoại đổ chuông, ở đầy dây bên kia là giọng dọa dẫm quen thuộc: “Xuống ngay, tôi chờ ở dưới lầu, nếu tôi lên đó tìm !”.

   Trời, chẳng phải đưa địa chỉ cho cảnh sát rồi còn gì? Sao ta lại tự mình đến như thế này! Nhìn người bạn cùng phòng Cao Đình Đình mặc bộ đồ ngủ đắp mặt nạ, Vệ Tử lập tức quyết định ngoan ngoãn xuống gác mới là việc làm sáng suốt.

   Khi xuống tới sân khu ký túc xá, Vệ Tử mới phát ra rằng Nhiệm Nam Hoa thay bộ đồ mặc ở nhà, có điều vẫn là màu tối, đứng dựa vào chiế xe của ta mà Vệ Tử biết tên nhưng chắc hẳn là chiếc xe rất thời thượng, rất phong cách mà trước đây nếu các bóng hồng trong trường nhìn thấy ắt hẳn phải kêu ré lên.

   Vệ Tử cũng suýt kêu lên, hôm nay xảy ra quá nhiều chuyện, lượng máu lớn dồn về dạ dày khiến đầu phát đau vì thiếu ôxy. cố gắng bằng giọng hòa nhã: “Còn chuyện gì nữa thế?”.

   “Tôi muốn hỏi chuyện, có quan hệ như thế nào với người đàn ông cùng tối nay?” Nhiệm Nam Hoa hơi nghiêng người, rời khỏi chiếc xe, đứng thẳng lên, hỏi.

   “Cái gì cơ?” Vệ Tử cảm thấy ngạc nhiên, nhưng vẫn trả lời rất thà: “ muốn tới Thời Viễn chứ gì, ấy là bác sĩ thực tập của Bệnh viện H, tôi quen ấy trong lần đến kiểm tra sức khỏe, ấy là con trai viện trưởng của mẹ tôi”. cố gắng tình hình hơn chút, hy vọng sau khi thỏa mãn tò mò của ta xong, có thể được ngủ sớm.

   còn quan hệ gì nữa à?” Vẻ mặt Nhiệm Nam Hoa vẫn lạnh lùng như cũ, nhưng giọng có phần mềm hơn hẳn.

   .” Vệ Tử lắc đầu, ít nhất cho đến lúc này là có.

   “Thế tốt, đồ… Vệ Tử, nghe cho đây, kể từ ngày mai tôi theo đuổi !” Nhiệm thiếu gia đưa ra thông báo mà Vệ Tử nghe xong như sấm nổ bên tai.    

   Chương 20

   Khi Vệ Tử về đến ký túc xá, thấy Cao Đình Đình nhoài người bên cửa sổ nhìn xuống, nghe tiếng mở cửa lập tức quay đầu lại, lớp mặt nạ mặt ta được lấy xuống, để lộ khuôn mặt nhọn, làn da bánh mật, cùng với mái tóc cắt ngắn, trông rất xinh xắn.

   Đây là lần đầu tiên hai người nhìn mặt nhau (lúc trước Cao Đình Đình đắp mặt nạ), Vệ Tử định tìm chuyện gì đó để Cao Đình Đình tranh trước: “ chàng đẹp trai dưới lầu ấy tên là gì? Bạn trai của à? Trông phong cách!”.

   Vệ Tử chớp mắt, đáp: “Nhiệm Nam Hoa, phải, ý đến người hay chiếc xe?”.

   Cao Đình Đình ngây người lúc, rồi cười khúc khích: “ cũng thế cả thôi mà. Cả người và xe đều rất phong cách. Bạn trai của phải là ta, vậy cái người đầu tiên đưa về sao?”.

   Biết rằng Cao Đình Đình muốn tới Thời Viễn, Vệ Tử lắc đầu: “À, cũng phải”.

   Cao Đình Đình mở to mắt: “Vậy rút cục là ai?”.

   Vệ Tử cảm thấy có phần khó xử: “Thực ra tôi vẫn chưa có người , còn ?”. định chuyển đề tài sang Cao Đình Đình, nhưng đáng tiếc là được, Cao Đình Đình lại sán gần hơn chút: “Khoan hãy về tôi, xinh đẹp như vậy, sao có thể chưa có bạn trai được?”.

   là chưa có thôi.” Thấy ý định thành, Vệ Tử cúi đầu thu dọn đồ đạc. Mặc dù bọn Dương Sương tò mò, tinh quái nhưng dù sao vẫn biết che giấu chút, nhất là trong hoàn cảnh mọi người chưa quen nhau lắm, nhưng người bạn mới cùng phòng này, xem ra còn tinh quái hơn cả bọn Dương Sương.

   May mà đúng lúc đó điện thoại của Cao Đình Đình đổ chuông, sau khi mở máy ta lui vào góc của căn phòng, giọng hơn hẳn, thỉnh thoảng lại cười rất điệu đà, từ kinh nghiệm của Lưu Hiểu Tinh, Vệ Tử phân tích, chắc hẳn người ở đầu dây bên kia là chàng trai.

   Khẽ thở dài cái, Vệ Tử vội cầm lấy đồ tắm.

   Tắm xong, nằm lên giường, mặc dù rất mệt mỏi nhưng mãi chẳng ngủ được, những chuyện trước đây cứ lần lượt lên trong tâm trí .

   Về chuyện đương, ngay từ hồi còn mẹ nghiêm khắc nhắc nhở, cấm tuyệt đối được sớm, đồng thời đưa ra hàng loạt ví dụ chứng minh cho nguy hiểm của việc đó: Ví dụ người X vì đương sớm nên thi đỗ vào đại học, bây giờ trở thành thanh niên nghề nghiệp; ví dụ người Y vì liên quan đến chuyện nam nữ đưa lưu manh đến đánh người gây thương tích, bị giam trong trại cải tạo; ví dụ người tên Z vì thất bại trong chuyện đương sớm bị chặt đứt bàn tay vân vân và vân vân, cứ ví dụ sau lại nghiêm trọng hơn ví dụ trước, đến cuối cùng là bài học đầm đìa máu me.

   Sau khi bước vào tuổi dậy , mặc dù bên cạnh lúc nào cũng có những cậu bạn học tỏ ra rất quan tâm, nhưng Vệ Tử vẫn hề có ý định đương sớm. Các bạn nữ để ý đến , còn lại thèm để ý đến các bạn trai, nên hình ảnh để lại trong lòng rất nhiều bạn bè là người độc, hướng nội.

   Mãi cho tới sau khi vào đại học, mẹ vẫn còn nhắc nhở: “Là học sinh vẫn nên lấy việc học làm trọng”. Lần đầu tiên nghe theo lời của mẹ nên mới tạo nên mối nghiệt duyên với Trác Bằng Phi, và từ đó trở , giống như đứa trẻ bị bỏng vì chơi lửa, bao giờ dám bước chân tới vùng cấm nữa.

   Có thể vì chưa thực trưởng thành nên chưa đủ thông minh và khả năng để đón nhận tình cảm tốt đẹp đến thế, Vệ Tử biện hộ cho mình như vậy.

   Rồi dòng ký ức lại nhảy đến màn vừa xảy ra dới chân lầu: Sau khi nghe những lời thông báo như sấm nổ bên tai của Nhiệm Nam Hoa, Vệ Tử đứng há hốc miệng hồi lâu, mãi sau mới nghĩ ra từ để trả lời: “E rằng được”.

   “Vì sao?” Giọng có vẻ ôn tồn lúc trước giờ đây giảm rất nhiều, Nhiệm Nam Hoa lại nheo đôi mắt “rất tây” của mình lại, khiến bầu khí xung quanh chứa đầy vẻ nguy hiểm.

   Nhưng ta quên mất điều rằng Vệ Tử là người bị lung lay trước cường quyền, nên bình tĩnh phân tích: “Vì căn bản có cơ hội, ngày mai tôi phải cùng mọi người tập huấn cho cán bộ mới nhận việc tại Trung tâm tấp huấn ở ngoại thành, đến khi kết thúc khóa tập huấn cũng phải tới bốn mươi ngày!”.

   Huấn luyện mới vào nghề, đó là chuyện liên quan đến miếng cơm manh áo của , Vệ Tử cố ép mình vào giấc ngủ để có đủ sức lực và tinh thần đối diện với tất cả những gì trong tương lai, còn chuyện tình cảm ... đợi sau hãy !

   Giai đoạn đầu của tập huấn là huấn luyện quân , học viên bao gồm những người thuộc các lứa tuổi khác nhau, từ các sinh viên hơn hai mươi tuổi vừa tốt nghiệp đại học đến các thạc sĩ, tiến sĩ ba, bốn mươi tuổi. nhóm những “thanh niên” lớn tuổi thể nghĩ rằng mình nhiều tuổi như vậy rồi, mà vẫn phải qua huấn luyện những nội dung quỷ quái trong doanh trại quân đội. Nhất là người huấn luyện lại là những tiểu đội trưởng mới chỉ mười tám, mười chín tuổi tràn đầy sức lực, chưa có nhiều kinh nghiệm sống nhưng biết nể nang, vì thế mà ngày đầu tiên vừa tới, mọi người luôn mồm kêu khổ.

   Khó khăn lắm ngày huấn luyện đầu tiên cũng kết thúc. Về đến phòng ở, Cao Đình Đình lập tức soi gương rồi nhảy dựng lên gào khóc: “Thế là xong! Cả kỳ chăm sóc của tôi, ngày ba lần đắp mặt nạ làm đẹp trắng da, rồi còn cả hai tháng nhịn biển nữa, thế mà bây giờ... bây giờ đều uổng phí mất rồi!”.

   Nắng tháng Chín tuy gay gắt lắm, nhưng vào tiết trời thu sức tàn phá của tia cực tím vẫn thể coi thường được, nước da của Cao Đình Đình vốn hơi sẫm, phơi nắng lại càng dễ đen hơn, kết quả của ngày huấn luyện ngoài trời rất rệt.

   Vừa cuống quýt tìm mặt nạ để đắp, Cao Đình Đình vừa tức giận chửi rủa: “Huấn luyện viên đáng băm vằm, bảo ta là vào chỗ bóng mát dưới gốc cây để huấn luyện chịu, cứ nhất định lôi chúng ta ra thao trường, chỗ có cái gì che để tập. Đợi đến khi kết thúc khóa huấn luyện này, xem tôi xử lý như thế nào!”.

   Vệ Tử nhìn lớp mặt nạ trắng như tuyết mặt ta với hai lỗ mặt lóe lên ánh nhìn giận dữ và lỗ bên dưới để lộ những chiếc răng trắng, hiểu sao lại muốn cười, nhưng rồi nghĩ làm như thế ổn, bèn cố nín cười, khuyên: “Vẫn chưa đến nỗi, thực ra da của rất đẹp, màu nâu là màu đẹp, đừng đắp mặt nạ nữa, vì trong đó có chứa chì, tốt cho sức khỏe”. Đây là những lời mà mẹ từng , bà làm nghề y nhiều năm, hơn nữa thường xuyên trong lĩnh vực làm đẹp nên chắc chắn phải là những lời dối.

   ngờ, Cao Đình Đình nghe những lời này xong, ánh mắt càng thêm dữ dằn: “ im ! Người trong cuộc làm sao biết được, người bị nắng làm cho đen có tư cách khuyên tôi!”.

   Vệ Tử lập tức ngây người trước tiếng quát tháo của Cao Đình Đình, vội thu dọn đồ đạc của mình, dám thêm câu nào nữa.

   Sau hơn mười phút im lặng tiếng kẻng báo đến giờ tập trung ăn tối, Vệ Tử cầm cặp lồng cơm lên, mấy lần quay lại nhìn Cao Đình Đình đắp mặt nạ, mặc quần ngắn nằm giường, định nhưng rồi lại thôi.

   Có lẽ cảm giác được điều đó, nên Cao Đình Đình hừ tiếng: “Đồ hẹp hòi, có thế mà giận thèm để ý đến tôi nữa à?”.

   Vệ Tử thở phào cái: “Tôi tưởng vẫn còn giận, ăn cơm cùng tôi hay để tôi lấy về cho?”.

   Cao Đình Đình khẽ mấp máy môi, lúc sau mới ném ra câu: “ cứ ăn , cần lấy về cho tôi đâu, cơm ở đây khó ăn chết được”. Tuy vẫn là những lời ca cẩm nhưng ngữ điệu lúc này dịu rất nhiều.

   Trước giờ ăn cơm mà cũng phải tập trung điểm danh, khi gọi đến Cao Đình Đình, Vệ Tử đáp thay cho ta: “Cao Đình Đình bị mệt, ăn cơm tối”. Còn trong lòng vui thôi vậy.

   Thầy giáo phụ trách đội chau mày, : “Bị mệt phải xuống quân y, ăn cơm làm sao được?”. Thấy Vệ Tử dường như thể giải thích được, ông bèn quay sang với cả đội: “Chúng ta tới huấn luyện quân phải hoàn toàn chấp hành kỷ luật đối với quân nhân, tất cả mọi việc đều phải xin phép, thể dục buổi sáng và ba bữa ăn có lý do tuyệt đối được vắng mặt!”.

   Bữa tối diễn ra theo kiểu tự chọn, mọi người lấy thức ăn xong tốp năm, tốp ba ngồi rải rác khắp nơi, ngoài Cao Đình Đình, Vệ Tử quen biết bất cứ ai nên đành ngồi mình. Vừa mới ăn được vài miếng nghe thấy mấy ở bàn phía sau bàn tán.

   ta đúng là rất ngang bướng, ngày đầu tiên mà dám tới ăn cơm.”

   ta ăn phải chịu đói, bận gì đến cậu.”

   ta còn lâu mới chịu đói. Cậu nhìn thấy lúc ta đến làm thủ tục à, mang theo mấy cái túi to tướng, chắc hẳn trong đó có ít đồ ăn vặt.”

   “Mình nghe bố ta cũng chỉ là thị trưởng thành phố , vậy mà sao ra vẻ thế, xe tiễn ta còn lái vào tận trung tâm huấn luyện nữa kia!”

   “Vậy cậu biết rồi, mặc dù bố ta phải là quan to, nhưng lại có con tốt, mà con có thể có người chồng tốt, người tiễn ta là...” đến đây họ hạ thấp hẳn giọng xuống, Vệ Tử biết rằng bọn họ tới Cao Đình Đình, mặc dù nghe lén chuyện của người khác là tốt, nhưng nén được tò mò, ngờ ngay lập tức nghe thấy những người kia nhắc đến tên mình.

   “Thế à?” Giọng bỗng cất cao, “Đúng là nhận ra, ta cũng chẳng xinh đẹp gì, nếu có hình thức như Vệ Tử còn có thể”.   “Cậu biết gì?” Giọng của khác đầy vẻ coi thường. “Thời buổi này nếu chỉ xinh đẹp thôi cũng chẳng có tác dụng, còn cần phải biết tính toán, biết thủ đoạn, cậu thấy Cao Đình Đình tốt nghiệp trường nào à?”.

   ra là như vậy, sinh viên nữ của trường ấy...”

   “Vệ Tử, sao lại ngồi ăn mình thế?” Bị hỏi bất ngờ, Vệ Tử giật nảy mình, vội nuốt miếng cơm trong miệng, đứng dậy chào: “Thầy Lưu”.

   ngồi xuống ăn tiếp , đứng dậy làm gì?” Thấy giáo hướng dẫn Lưu Bân bê đĩa thức ăn ngồi xuống phía đối diện với Vệ Tử. dám dỏng tai lên nghe lén chuyện của những người ở bàn sau nữa, mà chăm chú vào việc ăn cơm.

   “Vệ Tử, có sở trường gì về văn nghệ ?” Lưu Bân vửa ăn vừa hỏi.

   “Sao ạ?” Vệ Tử có vẻ ngạc nhiên, nhưng vẫn đáp rất thà: “ ạ, em có bất cứ sở trường nào”.

   Đột nhiên Lưu Bân cười khà khà: “Thời buổi này những người khiêm tốn như nhiều. Bây giờ khác hẳn ngày xưa, khi cần khiêm tốn phải khiêm tốn, khi cần thể phải biết thể . Sắp đến tết Trung thu rồi, trung tâm huấn luyện muốn tập trung tất cả học viên mới, tổ chức buổi dạ hội, nên cần chọn ra hai người dẫn chương trình, nam, nữ, tôi cảm thấy rất phù hợp”.

   Suýt nữa Vệ Tử bị nghẹn, nấc mấy cái rồi mới mở miệng được: “Thầy Lưu, phải là em khiêm tốn mà đúng là từ trước tới nay em chưa dẫn chương trình bao giờ!”. Trời ơi, vốn là người được mệnh danh “có trở ngại về ngôn ngữ”, bảo dẫn chương trình, có khác gì là giết !

   “Nhìn kìa, chưa chi rút lui rồi, sao lại dũng cảm thử lần xem! cứ yên tâm, dẫn chương trình rất đơn giản, phức tạp như các tiết mục vui chơi tivi đâu, những lời cần có người chuẩn bị trước cho rồi, chỉ việc học thuộc đến lúc đó lại là được thôi mà.”

   Nếu như vậy sao cứ phải chọn ? Vệ Tử định bị Lưu Bân đưa tay ngăn lại: “Dạ hội Trung thu, có rất nhiều lãnh đạo của Bộ đến dự, và cả đại biểu của các phòng ban Huấn luyện, Tuyên truyền, Nhân , Tổ chức động viên phụ trách chúng ta đến nữa, nếu có thể xuất trước họ, con đường tiến thân sau này cũng dễ dàng hơn. Vệ Tử, tôi dành cơ hội này cho là để giúp đây, nên biết thế nào là tốt, xấu như vậy”.

   Mấy lời cuối cùng của Lưu Bân chứa đựng vẻ bằng lòng và có phần nghiêm khắc, Vệ Tử nhìn thấy khuôn mặt trắng trẻo của ông hề có nụ cười nào, nên dám lên tiếng phản bác nữa mà đành lặng lẽ gật đầu.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 21

   Cao Đình Đình thấy trước khi ăn cơm Vệ Tử còn rất bình thản, thế mà lúc về lại có vẻ cực kỳ tâm trạng, bèn lên tiếng hỏi: “Sao, Lưu Bân mắng à? Có phải vì tôi ăn cơm ?”.

   Vệ Tử gật đầu, rồi lập tức lại lắc đầu: “ phải vậy, ông ấy chỉ rằng lần sau nếu ăn cơm hoặc thể ra thao trường luyện tập nhất định phải xin phép ông ấy”.

   Cao Đình Đình “ừ” tiếng, rồi lại hỏi với vẻ thắc mắc: “Vậy sao mặt lại ỉu xìu như vậy, bị ăn hiếp à?”.

   Vệ Tử nghe vậy lại càng thấy uể oải hơn, bụng thầm nghĩ, bị ăn hiếp còn dễ chịu hơn là chuyện này, nhìn vẻ mặt tò mò của Cao Đình Đình, nén được đành : “Thầy Lưu bảo tôi dẫn chương trình trong dạ hội Trung thu”.

   Cao Đình Đình mở to mắt, kêu lên: “Dẫn chương trình? Chuyện hay quá còn gì, đó là cơ hội để xuất trước mọi người, để tôi nghĩ xem nhé, xem phía nam sinh có ai đẹp trai để cùng dẫn với ...”.

   Vệ Tử vội ngăn ta lại: “Nhưng tôi làm được, hễ cứ trước đám đông là tôi lại cuống lên, chỉ sợ rằng đến lúc đó ê mặt”.

   Cao Đình Đình nhìn Vệ Tử từ xuống dưới lượt, thấy vẻ mặt rất nghiêm túc, có vẻ gì là đùa, bỗng nhiên nhếch môi lên cười: “Nếu như vậy, hãy với Lưu Bân để tôi làm thay cho”.

   lại lại trong phòng biết bao nhiêu vòng, cuối cùng Vệ Tử dốc hết can đảm với Cao Đình Đình: “Tôi vẫn dám mình, hay là cùng tôi tới đó để ?”.

   Cao Đình Đình đáp với vẻ đắc ý: ”Tôi có vấn đề gì, chẳng qua tôi thấy khó khăn tôi mới giúp, nếu tôi cùng với tới đó lại có vẻ như tôi muốn nổi trội, vẫn nên mình hơn”.

   Thế là, trong đầu Vệ Tử hình dung ra hai tình huống: Tình huống thứ nhất là sau khi run rẩy lắp bắp đưa ra đề nghị như con dâu trước bố mẹ chồng xong, điều chờ đón chỉ là thất vọng và chỉ trích của Lưu Bân, mà còn có cả khinh bỉ, khinh bỉ bất lực và nhút nhát của ; tình huống thứ hai là đồng ý làm người dẫn chương trình, thế rồi trước đám đông bỗng nhiên câm như hến, đứng ngây ra sân khấu biết làm gì.

   Vệ Tử lại tiếp tục đấu tranh tư tưởng, phân tích nỗi đáng sợ của hai tình huống , vẫn quyết định chọn tình huống thứ nhất, vì như vậy chỉ mình bị mất mặt và cũng chỉ là trước mặt của thầy giáo chỉ đạo, còn lựa chọn thứ hai khéo làm liên lụy đến cả đội học viên mới, họ vừa mới được học về bài tinh thần đồng đội, vẫn nhớ như in!

   Lại tới giờ ăn cơm, lần trước thể mình bàn, nhưng còn lần này phải chọn mãi mới được chiếc bàn chưa có ai rồi ngồi xuống, sau đó cứ ngoái đầu nhìn ra để đợi Lưu Bân đến.

   Chờ tới lúc mỏi cả cổ mới thấy Lưu Bân lấy xong thức ăn và bước đến bàn, Vệ Tử vui mừng quay đầu lại giả bộ như chăm chú ăn. Đoán chừng Lưu Bân sắp tới nơi, Vệ Tử ngẩng đầu lên định ra câu mà chuẩn bị từ trước: “Thầy Lưu, mời thầy ngồi xuống đây”.

   Nhưng trong lúc ngẩng lên Vệ Tử đồng thời nhận ra rằng có điều ổn, Lưu Bân hề nhìn thẳng tới bàn của mấy chàng trai ở bàn khác.

   Tình huống xảy ra như dự định, trong đầu Vệ Tử vội suy nghĩ xem có cơ hội khác hay , nên cũng chỉ và quấy quá mấy miếng cho xong chuyện, còn mắt cứ nhìn về phía bàn Lưu Bân ngồi.

   Vừa mới nhìn được lúc có người ở bên đó gọi: “Vệ Tử, đến đây ngồi cùng , việc gì phải ngồi mình như thế!”. Người gọi là chàng trai, tiếng to và vang khiến cho tất cả những người trong nhà ăn đều đổ dồn mắt lại.

   Vệ Tử cúi đầu xuống và cơm theo bản năng, nhưng cũng dám coi thường ánh mắt chăm chú của người khác, càng dám coi thường lời mời tiếp theo của chàng trai khác: “Tới đây ăn cùng , mình ăn chán lắm”. Rồi người ấy lại quay sang với những người cùng bàn: “Mấy em ngồi lui vào để chỗ cho người đẹp”, tiếp sau đó là tiếng xê dịch của những chiếc ghế.

   Mặc dù mặt đỏ bừng như quả cà chua, chỉ muốn chui xuống đất, nhưng Vệ Tử đành phải bê đĩa cơm lên về phía họ, trước những lời mởi nhiệt tình như vậy, nếu từ chối thẳng thừng từ nay về sau đừng nghĩ đến chuyện kết thân với mọi người, điều thông thường này rất hiểu.

   “Vừa may, khi dẫn chương trình phải phối hợp với Lý Lỗi, vì thế làm quen trước chút cũng tốt hơn.” Lưu Bân vừa ăn vừa cười, với Vệ Tử.

   Vệ Tử ngẩng cái đầu nãy giờ cứ cúi gằm lên, chạm phải đôi mắt sáng rực lúc này nhìn mình chớp, ra đó là người chào lúc trước.

   “Lý Lỗi và Vệ Tử cùng dẫn chương trình, chiều cao và ngoại hình tương đối phù hợp, có điều Vệ Tử rất khiêm tốn lại e dè, Lý Lỗi, cậu phải chú ý quan tâm, giúp đỡ ấy đấy nhé.” Lưu Bân phân tích, tiện thể dặn dò.

   “Tất nhiên rồi ạ, có cơ hội được phục vụ người đẹp là điều vinh hạnh của em!” Lý Lỗi tỏ ra là người rất thích , và tính cách cũng tốt, vì ta vừa dứt lời xung quanh vang lên những tiếng “xùy”, nhưng Lý Lỗi tỏ ra tức giận mà vẫn vui vẻ như thường.

   chiếc bàn lớn với gần chục con người mà chỉ có mình là con , tuy Vệ Tử đến mức ngồi yên nuốt trôi, nhưng cũng thấy rất ngượng, vội vàng và nốt chỗ cơm trong bát rồi tìm cách tháo lui.

   Chính vì như vậy những tìm được cơ hội từ chối, mà còn làm quen với cả người dẫn cùng mình, Vệ Tử cảm thấy càng rối trí hơn. cân nhắc xem có nên mình đến gặp Lưu Bân về vấn đề này chuông điện thoại trong khu ký túc xá vang lên, nghe tiếng biết đó là cuộc gọi nội bộ, biết có phải là của Lưu Bân ?

   “A lô, Vệ Tử phải ? Tôi là Lý Lỗi đây.” Vệ Tử nghe thấy những lời ấy, suýt nữa chẳng kịp phản ứng, vì giọng đó rất mềm mại ràng, hoàn toàn khác với giọng sang sảng lúc ở nhà ăn, nhưng rồi lập tức nhớ đến cái danh “người dẫn chương trình” đáng thương của mình.

   “Bây giờ có thời gian , chúng ta tới phòng tự học để cùng xem lời dẫn, được ?” Lý Lỗi với vẻ vô cùng nhiệt tình.

   “Chuyện ấy, Lý Lỗi này, tôi vẫn chưa kịp , tôi sợ rằng mình làm nổi người dẫn chương trình đâu.” Vệ Tử giải thích cách khó khăn, rồi bỗng nhiên trong đầu lóe lên ý nghĩ: “Hay là với thầy Lưu được ? rằng tôi ngốc lắm, sao nhớ được lời thoại, hoặc là muốn dẫn chương trình cùng với tôi”. Con người Lý Lỗi xem ra rất nghĩa khí, chút chuyện này lẽ lại từ chối.

   Đầu dây bên kia im lặng lúc, đến khi tiếp giọng của Lý Lỗi có vẻ trầm hẳn xuống: “Vì sao? chưa nhìn thấy lời thoại làm sao biết nhớ được, có phải là, thực ra muốn dẫn cùng với tôi chứ gì?”.

   phải, phải thế!” Vệ Tử vừa lắc đầu vừa xua tay, hồi lâu sau mới nhớ ra đối phương thể nào nhìn thấy những động tác đó của , vội giải thích: “Vấn đề là ở bản thân tôi!”.

   “Trong điện thoại thể được, chúng ta tới phòng tự học để chuyện, được ?” Lý Lỗi quyết định.

   Khi tới phòng tự học, Vệ Tử mang theo khuôn mặt áy náy giải thích với Lý Lỗi rằng, mình là người mắc bệnh “gặp trở ngại về ngôn ngữ”.

   Lý Lỗi nghe xong, cúi đầu suy nghĩ lát, rồi đột nhiên ngẩng đầu lên cười, : “Đó phải là bệnh, chẳng qua vì cơ hội để trước đám đông nhiều mà thôi, chỉ cần luyện tập mấy ngày là ổn. Trước đây tôi cũng hay , sau đó chú ý rèn luyện về mặt này, kết quả chỉ tài ăn có tiến bộ mà tính cách cũng có phần thay đổi, sao lại bắt đầu thử từ bây giờ nhỉ?”.

   Vệ Tử còn định phản đối Lý Lỗi : “Thực ra, khả năng ăn có vai trò rất quan trọng tới phát triển của con người, ví dụ như làm rất nhiều nhưng lại biết cũng thể khiến người khác hiểu được. Hơn nữa, cơ hội thường qua rất nhanh, đến môi trường mới, nếu dành cho cơ hội đầu tiên mà biết nắm bắt, để lại cho người ta ấn tượng tương đối xấu, sau này muốn có cơ hội cũng khó”.

   Vệ Tử đáp với vẻ khó khăn: “Tôi lại sợ sau khi bước lên sân khấu rồi mới thực để lại ấn tượng xấu cho mọi người”. Cứ thầm lặng lẽ chẳng hơn là tiếng xấu lan truyền sao.

   Lý Lỗi lấy ra mấy tờ bản thảo, nhìn Vệ Tử, : “Những lời cần thiết tôi viết ra cả rồi, chỉ cần học thuộc là được, cứ theo như cách của thầy Lưu, chúng ta con đường an toàn, thầy ấy còn chuẩn bị hai người khác thỉnh thoảng pha trò trong các tiết mục trò chơi”.

   Vệ Tử đón lấy tờ giấy từ tay Lý Lỗi, nhìn vào những lời thoại đó được viết rất ràng như kịch bản, ngay cả đến động tác cũng được để trong dấu ngoặc rành mạch, hơn nữa từ ngữ được dùng trong đó cũng rất trau chuốt, cứ như thơ, như nhạc. Xem xong, Vệ Tử ngẩng lên, lần đầu tiên quan sát kỹ chàng trai trước mặt.

   Cảm giác được cái nhìn ấy của , Lý Lỗi đưa tay ra sờ gáy, cười hì hì: “Tạm thời như vậy, trong đó có chỗ tải từ mạng xuống, có chỗ mọi người góp ý cho”.

   Chuyện đến nước này, nếu Vệ Tử cứ kiên quyết từ chối có vẻ làm kiêu, hơn nữa thực muốn bị Lưu Bân “khinh bỉ”.

   Thời gian sau đó, ngừng làm công tác tâm lý cho mình: “Nhất định mày làm được, cứ học thuộc lời, rồi coi tất cả dưới sân khấu như những hòn đá!”. Vệ Tử nghĩ đến cảnh tượng lần đầu tiên lên sân khấu, đọc thuộc lòng trước những hòn đá, có gì mà sợ?

   Chỉ có điều khi đối diện với Cao Đình Đình thực thấy áy náy: “Xin lỗi, tôi vẫn có đủ dũng khí để gặp thầy Lưu, hơn nữa, Lý Lỗi...”.

   Cao Đình Đình cười ha ha, ngắt lời : “Lý Lỗi rất đẹp trai chứ gì, sao, tôi hiểu mà”.

   “Sao cơ?” Nhìn nụ cười có phần ấm áp của Cao Đình Đình, Vệ Tử đỏ bừng mặt: “ linh tinh gì thế”.

   Cao Đình Đình đáp bằng vẻ rất nghiêm túc: “ chưa nghe thấy gì à? Mọi người đồn với Lý Lỗi nhau đấy, hơn nữa...”.

   “Hơn nữa cái gì?” Vệ Tử có dự cảm lành.

   “Hơn nữa là đeo đuổi ta.” Cao Đình Đình cười, : “Mặc dù tôi cảm thấy rất ít có khả năng đó, nhưng họ với những chứng cứ rất cụ thể, ta chủ động đến ăn cơm cùng với đám con trai, còn đề nghị với thầy Lưu cho mình cơ hội này, sau đó hẹn Lý Lỗi đến phòng tự học lấy cớ là bàn về nội dung dẫn chương trình để bày tỏ với ta”.

   Thấy Vệ Tử cứ trợn mắt há mồm ra nhìn, Cao Đình Đình vội bổ sung: “Tất nhiên là tôi hiểu , ít nhất tôi cũng biết ngay từ đầu muốn làm người dẫn chương trình, nhưng người ngoài lại biết nội tình”.

   Đúng thế, lúc mới bắt đầu cũng muốn làm, nhưng sau khi quen người cùng dẫn là Lý Lỗi, thay đổi ý định, đến bây giờ ngay cả đến Cao Đình Đình cũng thể bỏ được mối nghi ngờ.

   phải làm gì bây giờ, đằng làm nẻo, lại tìm đến thầy Lưu Bân xin rút lui? Nếu như vậy coi như Lý Lỗi câu gì, coi thường yếu hèn và vô dụng của chính mình, thôi, kệ, chết chết, cũng chẳng phải chưa trải qua những lời đồn đại bao giờ!    

   Chương 22

   Kể từ lúc hạ quyết tâm, Vệ Tử cảm thấy có trách nhiệm nặng nề vai giống như đón nhận quân lệnh.

   Nhiệm vụ huấn luyện ngày thường vốn , lại ở khác khu với Lý Lỗi, hơn nữa, “ kiện về những lời đồn” mà Cao Đình Đình truyền đạt lại ít nhiều cũng có ảnh hưởng, Vệ Tử cố gắng tận dụng những lúc luyện tập tập thể phối lời với Lý Lỗi, còn những lúc khác nấp mình trong phòng mình khổ luyện.

   Ngày nào Cao Đình Đình cũng lên giường ngủ trước mười giờ rưỡi để giữ gìn sắc đẹp, đến khi ta chợt tỉnh giấc lúc nửa đêm vẫn thấy đèn trong nhà vệ sinh còn sáng, từ trong đó vọng ra tiếng thầm, Đình Đình tưởng rằng Vệ Tử gọi điện thoại, ngồi dậy lắng nghe hồi lâu, đến khi nhịn được bèn bước tới gõ cửa: “Vệ Tử, ra ngoài này gọi có được ?”.

   ngờ cửa chỉ khép hờ, đẩy cửa ra, Cao Đình Đình mới phát , Vệ Tử ở trong đó ăn mặc chỉnh tề, tay cầm tập giấy đứng trước gương. Hóa ra phải nghe điện thoại. Vệ Tử nghe thấy tiếng đập cửa vội vàng quay người lại, bối rối nhặt mấy thứ đồ rơi dưới đất lên.

   Vệ Tử luống cuống nhặt đồ, vừa xối nước vừa xin lỗi Cao Đình Đình. Cao Đình Đình nhìn bằng đôi mắt ngái ngủ: “ làm gì vậy?”. Nhìn thấy tập bản thảo lời dẫn chương trình để bên cạnh đó, ta kêu lên ngạc nhiên: “ lẽ như vậy ? Nửa đêm rồi mà ngủ chỉ để học thuộc mấy câu đó?”. Vệ Tử đọc nó bao nhiêu ngày rồi, với trí nhớ kiểu ấy thi đại học thế nào nhỉ?

   Vệ Tử đáp với vẻ ngượng ngùng: “ phải thế, thực ra tôi thuộc rồi, có điều mọi người rằng chỉ cần nhìn mặt tôi là biết ngay học thuộc lòng, tôi nhìn vào gương để luyện vẻ mặt”. Nhưng người trong gương chính là , nhìn vào mặt mình thấy căng thẳng, biểu vì thế cũng tự nhiên, thoải mái hơn, khác hẳn khi lên sân khấu!

   thể chịu đựng nổi nữa!” Cao Đình Đình trợn mắt lên: “Chỉ chuyện như vậy, việc gì mà phải nghiêm túc đến thế? Đọc đọc chứ sao, dù thế nào mặt của Lưu Bân cũng có đẹp hơn đâu, ông ta có việc gì làm nữa hay sao mà lại đưa ra vấn đề làm khó như vậy!”.

   Vệ Tử càng tỏ ra lúng túng hơn: “ ra thể như vậy được, thầy Lưu cũng chỉ vì muốn tốt cho tôi thôi...”. Chỉ có điều kém cỏi, đúng là gỗ mục thể chạm khắc được. Cao Đình Đình xong, ngồi lên bệ xí, Vệ Tử vội quay người ra ngoài.

   Sau đó, Vệ Tử tìm được phương pháp tương đối tốt.

   Trong ký ức của , lần căng thẳng nhất là khi đại diện cho những học sinh ưu tú lên phát biểu ý kiến hồi tốt nghiệp tiểu học, lần đó mồ hôi ra ướt đầm áo quần, suýt nữa còn vãi tè cả ra. Sau đó, mỗi lần nhớ đến cảnh ấy đều chỉ mong tìm được chỗ đất nứt ra để chui xuống, hoặc ôm đầu làm cho mình bị trận đau, sau đó quyết định chôn kỹ những ký ức đó, bao giờ muốn nhớ đến nó nữa.

   Bây giờ, Vệ Tử quyết định dành cho mình chiêu độc, vừa thử nhắm mắt lại hồi tưởng lại cảnh tượng ngày ấy, vừa lẩm nhẩm những lời dẫn.

   Người cầm micro giới thiệu bước lên sân khấu là người phụ trách nghiêm khắc nhất kiêm giáo viên dạy toán.

   Người phát phần thưởng cho là thầy hiệu trưởng đeo đôi kính có gọng đen, mỉm cười đáp lại nghi thức chào của đội thiếu niên tiền phong từ phía , đúng lúc đó phía dưới rộ lên tiếng cười, ra, khi chào đưa nhầm cánh tay…

   Cố lên, được chạy trốn, phải tiếp tục nhớ lại!

   Tiếp đó là quay người về bên phải theo quy định nghiêm túc, Vệ Tử mắt nhìn thẳng, chân trái may vướng vào chân phải, thoáng cái quỳ xuống sân khấu.

   Cố chịu, cố chịu cơn đau ở đầu gối, đứng dậy, mặt vẫn nở nụ cười – mặc dù thực ra rất muốn khóc.

   Phải rồi, nên gì nhỉ? ràng học thuộc lòng như cháo chảy rồi cơ mà, sao bây giờ lại quên câu đầu tiên thế này? Mau nghĩ ra ! Câu đầu tiên là gì nhỉ?

   Những giọt mồ hôi to tướng như hạt đậu lăn xuống, mặt Vệ Tử đỏ gần như Quan Công, lúc đó cả hội trường phía dưới là rừng những đầu người đen kịt, đó là giáo viên và học sinh toàn trường!   Đúng rồi! Câu đầu tiên là: Kính thưa các thầy giáo, thưa toàn thể các bạn!

   Trong khi xúc động, đúng lúc định mở miệng ra thầy tổ trưởng khối kéo tay , rồi cầm lấy micro với mọi người: “Vì trời quá nóng, em Vệ Tử có lẽ bị trúng nắng, ai là lớp trưởng? Hãy lên đưa em ấy tới trạm y tế!”.

   phải bị trúng nắng, từ đến giờ chưa bao giờ bị ốm, nhiệt độ này chưa đến mức khiến phải ngã gục, nhưng trước những câu hỏi của y tá, Vệ Tử chẳng còn sức lực để giải thích nữa, mặc cho y tá muốn làm gì làm.

   Cầm túi thuốc y tá đưa cho mang về nhà, Vệ Tử nghe thấy tiếng mẹ qua điện thoại: “Chứng tự kỷ? phải đâu, chỉ có điều cháu Vệ Tử nhà tôi khi đứng trước đông người rất ít , nhưng khi ở nhà cháu hoạt bát, vui vẻ lắm”.   “Cháu có bệnh thần kinh như lời thầy đâu. Tôi là bác sĩ, hơn nữa tôi hiểu con mình, cháu sao đâu, xin thầy cứ yên tâm. Có thể do cháu ít tiếp xúc với người lạ, nên hễ thấy đông người là cuống, cảm ơn quan tâm của thầy.”   Bận rộn suốt ngày ở bệnh viện, Hà Linh Tố rất mệt mỏi, bây giờ nhìn thấy đứa con ủ rũ, lại càng thấy mệt mỏi hơn, bà bèn mắng con: “Con cuống cái gì mới được chứ, cũng chỉ là mấy câu trước mọi người thôi chứ có gì to tát, khó khăn đâu?”.

   Vệ Tử do dự xem có nên ra hay bố mở cửa bước vào: “Cơm xong chưa? Nhanh lên, ăn mấy miếng rồi còn phải làm thêm, phải chuẩn bị xong bài chuyện, Cục trưởng cầu đích thân viết”.

   Sau hồi rối ren đến thời gian tự học bất di bất dịch của Vệ Tử, tốt nghiệp tiểu học, mẹ lập tức tìm những bài ôn vào cấp hai cho làm, có giới hạn thời gian và số lượng hẳn hoi, chậm chút là được. Nếu lúc này mà chuyện với mẹ thế nào cũng bị mẹ nghĩ là lười học.

   May mà sắp rời xa ngôi trường tiểu học ấy rồi, vào trung học, thay đổi môi trường, mọi người ngoài cảm giác rằng là người hướng nội, hề có suy nghĩ gì khác.

   Nhưng trong lòng Vệ Tử lại như vậy, sau lần mất mặt ấy, chỉ lần thấy nghi ngờ: Chẳng hiểu có đúng mình là đứa con do bố mẹ đẻ ra hay . Bố tài hoa, mẹ nhanh nhẹn tháo vát, là con của bố mẹ, sao mà mình lại ngu ngốc thậm tệ thế?

   Theo dòng ký ức, Vệ Tử tập xong những lời dẫn chương trình lúc nào biết, lau mồ hôi trán, thầm tự cho mình đánh giá bằng dấu chữ V.

   Dạ hội được tổ chức tại phòng đa chức năng của trung tâm huấn luyện. Ăn cơm trưa xong, những học viên nam có tiết mục đều được gọi để chuẩn bị hội trường, cờ hoa khắp nơi, rộn ràng tấp nập như đón năm mới.

   Những học viên có tiết mục tập trung ở sảnh bên tiếp tục luyện tập. cặp dẫn khác quả nhiên đúng như lời Lý Lỗi , khắp mọi chỗ chọc cho mọi người cười vui vẻ. Trước khí rộn ràng hòa nhập đó, Vệ Tử dần dần cũng thấy thoải mái hơn.

   Đến giờ đếm ngược bắt đầu biểu diễn các tiết mục, cùng với những chiếc xe bóng nhoáng lần lượt nối đuôi nhau chạy vào sân của trung tâm huấn luyện, tâm trạng của mọi người cũng được kích thích đến cao độ, ríu rít bàn tán vị lãnh đạo nào tới, chẳng ai còn chú tâm vào việc ôn luyện nữa.

   Vệ Tử bắt đầu chú ý đến việc điều chỉnh hơi thở, cố gắng kìm nỗi hồi hộp dâng lên, Lý Lỗi nhìn thấy thế bèn : “Đừng căng thẳng, khi lên sân khấu, nếu thấy sợ đừng nhìn vào mắt những người ngồi dưới, hai mắt hãy để ở trạng thái nhìn thấy gì, mắt của có bị cận ? Nếu cận đừng đeo kính”.

   Vệ Tử lắc đầu với vẻ ủ rũ, lần đầu tiên trong đời, Vệ Tử phải than lên vì thị lực 15/10 của mình.

   “Vậy cũng sao chỉ cần tập trung quá vào chỗ là được.” Lý Lỗi ra sức nhớ lại những cách đối phó trước căng thẳng khi đứng sân khấu, “Nếu thực được nữa, tôi nghĩ cách giúp”.

   Cho dù kết quả như thế nào trước câu đó của Lý Lỗi, Vệ Tử cũng cảm thấy vô cùng xúc động.

   Cuối cùng cũng đến giây phút làm phấn chấn lòng người, bốn người dẫn chương trình lần lượt bước ra sân khấu và Vệ Tử là người đầu tiên.

   “Kính thưa các vị lãnh đạo, kính thưa các vị khách quý, các thầy giáo, thưa các bạn học viên thân mên. Xin chào tất cả mọi người!” Vệ Tử nghe thấy giọng của mình, tốc độ vừa phải, run rẩy, hiệu ứng của phòng đa chức năng rất tốt, thêm vào đó là chất lượng thanh, khiến cho giọng của trở nên rất thanh và vang.

   Ánh đèn dịu càng làm nổi bật khuôn mặt xinh đẹp, bộ trang phục phẳng phiu ôm lấy thân hình mềm mại, những người ngồi dưới dường như lập tức bị thu hút, nhiều người bất giác điều chỉnh lại tư thế ngồi.

   Tất nhiên là Vệ Tử nhìn thấy được cảnh tượng đó, mặc dù mắt rất trong và sáng, nhìn quanh hội trường với nụ cười, nhưng chỉ có mình biết, ánh mắt lúc đó trống rỗng, thấy bất cứ ai.

   Điều quan tâm lúc này chỉ là những lời cần sân khấu và tiếp sau người nào.

   Sau khi giới thiệu xong các tiết mục rồi lui vào cánh gà, Vệ Tử mới lấy lại ánh nhìn, thấy Lý Lỗi giơ ngón tay cái về phía mình, và cả thầy Lưu Bân vừa cười vừa động viên: “Tốt lắm, tốt lắm!”.

   Vạn khởi đầu nan, mọi sau đó đều thuận lợi, nhiệm vụ của Vệ Tử chỉ là giới thiệu tiết mục, phải thêm hay nhận xét gì ngay tại chỗ, vì thế chỉ cần nhầm lời là được.

   Thời gian luyện tập vừa qua đúng là uổng, thêm vào đó qua rất nhiều lần khớp, thông thuộc tới mức Vệ Tử cũng nghĩ khó mà xảy ra sai sót, mặc dù vậy, vẫn cảm thấy vô cùng căng thẳng.

   Trò chơi, rút thăm đều xong, tiết mục vui chơi sắp đến lúc kết thúc. Câu cuối cùng của Vệ Tử là: “Tiếp sau đây, xin kính mời chủ nhiệm Cát của cục Chính trị lên hát tặng tất cả mọi người bài có tựa đề là Bài ca Trường Giang!”.

   Tiếng vỗ tay vang dội cùng với tiếng nhạc cất lên, người đàn ông trung niên bước ra, đầu tiên ông đưa tay ra hiệu cho mọi người thôi vỗ tay, sau đó nhân lúc nhạc dạo chúc sức khỏe mọi người, khẳng định tại và thể niềm tin vào tương lai.

   Khi tiếng vỗ tay lại vang lên và ngót dần, giọng nam trung trầm ấm cất lên, mang tới khí vô cùng hào hùng, giọng hát tuyệt vời ấy lần nữa lại đón nhận những lời trầm trồ. Nếu lúc trước nhộn nhịp phần nhiều là bây giờ ngược lại.

   Xem ra, giọng hát của vị lãnh đạo này rất tốt, chả trách lại được xếp vào tiết mục “đinh” của chương trình. Sau khi đưa micro, kết thúc mọi công việc phải đảm nhận, lui vào cánh gà, Vệ Tử mới bắt đầu có tâm trạng thưởng thức các tiết mục.

   “Bài hát này có quen ?” Bị tiếng hỏi của người đứng sau làm cho giật mình, Vệ Tử vội vàng quay đầu lại chào: “Thầy Lưu”, rồi lập tức trả lời câu hỏi: “Quen ạ, lúc còn học em cũng được học”.

   thế à? Thế chắc chắn cũng biết hát.” Lưu Bân hào hứng đón lấy chiếc micro từ tay của Lý Lỗi đứng cạnh đưa cho Vệ Tử: “Lên hát cùng !”

   “Sao cơ?” Vệ Tử ngây người, thò đầu ra nhìn cảnh tượng sôi động dưới sân khấu, rồi nhìn Lưu Bân bằng ánh mắt sợ hãi: “Thầy Lưu, thầy đùa à?”.

   Lưu Bân nghiêm mặt: “Ai đùa với , lên hát cùng !”.

   Vừa xong, Vệ Tử chưa kịp phản bác bị đẩy lên sân khấu.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 23

   Sau khi bước lên sân khấu, trong đầu Vệ Tử lập tức trở nên trống rỗng, dù hoàn cảnh ồn ào như vậy mà vẫn có thể nghe tiếng tim mình đập loạn xạ, làm thế nào bây giờ, rút cục nên làm thế nào bây giờ?

   Mũi tên lên cung rồi thể bắn, từ từ bước lên trước, cầm micro kề sát miệng, làm ra vẻ như chuẩn bị hát.

   Người hát chính sân khấu lập tức cảm thấy ánh mắt của khán giả dịch về phía, ngoái đầu lại nhìn thấy Vệ Tử mở miệng, bèn mỉm cười: “ cũng muốn hát à?”, rồi nhân lúc nhạc dạo, bèn để micro xuống, đưa tay ra làm động tác “mời” với Vệ Tử.

   Lúc đó khán giả cũng ngừng vỗ tay, lặng lẽ nhìn lên sân khấu. nhạc lại nổi lên, Vệ Tử nhìn phụ đề ca từ bức màn lớn ở phía đối diện, trong đầu bỗng ra hình ảnh các liệt sĩ quên mình vì cách mạng, nén được mắt bỗng nhòa lệ - tình huống này với cũng chẳng khác gì hành động quên mình ấy! Nghĩ đến đây, thấy dần bình tĩnh trở lại, nếu hy sinh quên mình còn sợ gì nữa?

   Tiếng hát mềm mại cất lên, tuy hơi mảnh nhưng hề yếu ớt, vang vọng trong căn phòng đa chức năng, những người ngồi xem có cảm giác rất khác lạ: ra những bài hát cách mạng cũng có thể hát như vậy!

   Từ đầu đến cuối Vệ Tử cứ đứng thẳng đơ, tay cầm micro nhìn vào tấm màn lớn mà hát, mắt hề rời khỏi đó, đến chỗ cao trào, những xôn xao ở phía dưới đánh thức khỏi trạng thái bi tráng để trở về với thực, bỗng nhiên chợt nhớ ra: lên để hát phụ họa, hát phụ họa có cần thiết phải hát nhiều như thế ?

   Quay sang nhìn người hát chính bên cạnh, lúc này cầm micro, hai tay để bắt chéo phía sau lưng, miệng mỉm cười nhìn mình hát, máu trong người Vệ Tử lập tức dồn lên đầu, mặt đỏ bừng như trái cà chua chín, tay cầm micro biết làm gì.

   “Xin cảm ơn đồng chí giúp, phần cuối mời tất cả mọi người hát cùng, được ạ?” Người bị Vệ Tử cướp mất quyền biểu diễn quay xuống với đám đông bằng vẻ mặt bình thản, rồi ra hiệu cho những người ngồi ở hàng ghế trước đứng dậy, thế là, từ bài đơn ca chuyển thành song ca, rồi từ song ca chuyển thành đại hợp xướng.

   Dạ hội kết thúc, Vệ Tử nhân lúc lộn xộn lặng lẽ mò về phòng thay quần áo. Bỏ đôi giày cao gót mà quen và đôi tất chân gò bó ra, ngồi xuống ghế ngây người: Chắc hẳn lại gây chuyện tệ hại rồi, Lưu Bân trách mắng như thế nào đây?

   Nhưng hiểu vì sao, trong lòng Vệ Tử thấy hơi xúc động, tối nay những sai câu nào mà còn dám hát trước đông người như vậy! Thế có phải là, cái bệnh “trở ngại về ngôn ngữ” của chấm dứt rồi?

   suy nghĩ nghe thấy tiếng gõ cửa, Vệ Tử ngẩng cái đầu cúi gằm lên, đáp tiếng: “Mời vào”, vì sợ Cao Đình Đình cũng về ngay nên khóa cửa.

   Trước khi mở cửa, người đứng ngoài lên tiếng trước: “Tôi là Lý Lỗi”, rồi do dự lát mới mở cửa ra, Lý Lỗi cầm túi đồ, : “Đây là bánh trung thu và hoa quả của các lãnh đạo mang tới cho mọi người, phần này dành cho và Cao Đình Đình”.

   Vệ Tử vội xỏ dép đón lấy: “Cám ơn ”. Nhìn thấy Lý Lỗi với hay bàn tay trống nhưng có vẻ gì là chuẩn bị ra về, hỏi: “Còn chuyện gì nữa à?”.

   Ánh mắt của Lý Lỗi rời xuống phía dưới, dừng lại ở đôi chân trần của Vệ Tử dưới chiếc váy chạm đầu gối, rồi lập tức tránh , với vẻ đắn đo: “Thầy Lưu bảo tôi đến gọi , dưới đó mở vũ hội, vũ hội xong còn có dạ tiệc nữa”.

   “Vũ hội?” Vệ Tử mở to mắt, : “Vậy tôi tham gia được rồi, tôi biết nhảy”. Với tâm trạng như lúc này đến ăn cơm còn chưa chắc nuốt nổi, nên chuyện có tham gia dạ tiệc hay , cũng phải xem xét.

   “Thầy Lưu bảo tôi lên gọi , rằng nhất định phải tới để có cơ hội lấy công chuộc tội.” Lý Lỗi với vẻ rất cứng rắn, giọng mỗi lúc thấp xuống, ta hình như rất khó xử.

   Vệ Tử chau mày, biết nhất định hôm nay mình gây ra chuyện hay, nhưng vị chủ nhiệm đó nhìn thấy rất hòa nhã cơ mà, chắc hẳn ông ấy đến nỗi so đo với người thuộc hạng tép riu như ?

   “Tóm lại là thầy Lưu bảo phải nhanh chóng tới, nếu định thay quần áo tôi ra ngoài cửa đợi .” rồi Lý Lỗi ra ngoài.

   Thay bộ quần áo mặc hằng ngày xong, kịp tẩy trang, Vệ Tử theo Lý Lỗi tới phòng đa chức năng lần nữa.

   Lúc này, phòng đa chức năng được bố trí lại, ghế ngồi được xếp về bốn phía, để ra khoảng trống khá rộng, dưới ánh đèn mơ màng, trông ra dáng sàn nhảy rất đẹp. Vệ Tử đưa mắt nhìn xung quanh thấy có rất nhiều người bước tới chỗ dành làm sàn nhảy, bắt đầu khiêu vũ.

   Đây là cảnh tượng vô cùng xa lạ đối với Vệ Tử, nên cảm thấy có phần tự nhiên, thấy Lý Lỗi chú ý, định dừng lại ở bên cửa rồi bỏ về bị người gọi.

   Quay đầu nhìn người vừa chạy tới, thở dốc, Vệ Tử co người lại: “Thầy Lưu, thầy cho gọi em ạ?”

   Có lẽ vì phải giải quyết quá nhiều việc, nên cho dù trong phòng bật máy lạnh, khuôn mặt trắng trẻo của thầy Lưu vẫn đầm đìa mồ hôi: “Vệ Tử, chạy đâu vậy? Tôi tìm khắp nơi mà thấy!”. Nhìn kỹ lát, thầy Lưu kêu lên: “ thay trang phục khi nào vậy? Bây giờ còn chương trình vũ hội cơ mà, sao lại mặc bộ quần áo đó?”.

   Cúi xuống nhìn bộ trang phục người: Chiếc sơ mi màu trắng, chiếc quần bò và đôi giày đế bằng, lại nhìn vào những người quần áo sặc sỡ phấp phới trong sàn nhảy, Vệ Tử ngượng ngùng : “Thưa thầy, em biết nhảy”.

   biết dẫn chương trình, biết hát, biết nhảy, sao cứ rằng biết thế? Chẳng lẽ biết học? thực làm cho tôi tức chết đấy!” Lưu Bân dường như mất hết kiên nhẫn, bèn lên tiếng trách , may mà đây là góc chết, hơn nữa nhạc mở rất to nên ai chú ý đến họ.

   Học ư? lẽ học ngay trong tối nay? Vệ Tử kịp buồn cho những sai sót của mình, vội : “Thầy Lưu, thôi ạ, em sợ lại gây ra chuyện tồi tệ như hát lúc nãy”.

   đến hát Lưu Bân ngoẹo đầu, đưa tay chỉ Vệ Tử, ngón tay run run, hồi lâu mới được: “Đúng là chưa thấy học viên nào chậm hiểu như , những chậm hiểu mà còn có mắt đánh giá, may mà chủ nhiệm Cát là người tính tình hòa nhã nổi tiếng trong những lãnh đạo nên mới chấp với . hiểu sao tôi lại nhìn nhầm người như thế. chỉ được cái mã ngoài!”. Dường như Lưu Bân tức giận tới cực điểm, vì thế còn đủ bình tĩnh để cân nhắc xem nên ra câu gì và nên ra câu gì nữa.

   Vệ Tử cũng đỏ bừng mặt, mắt long lanh ngấn nước: “Em là em làm được…”. tưởng rằng mình có tiến bộ đáng kể, nhưng trong mắt của người khác rút cục vẫn là trò hề, lẽ số phận của nhất định phải làm trò hề cho người khác như vậy? Nhưng lại có đôi chút cam chịu: “Em được tuyển vào là để làm phiên dịch, em phải là cán bộ văn nghệ”. Tuy giọng của yếu ớt nhưng vẫn rất và hoàn chỉnh.

   “Haizz”, Lưu Bân thở dài, “Tôi thực biết phải với thế nào, chờ sau này khi vào làm việc chính thức rồi hiểu”. Sau đó hình như ông cũng cảm thấy những lời vừa rồi của mình có phần hơi quá, nhìn dáng điệu ủ rũ của Vệ Tử, cảm thấy nỡ: “Nhà có ai làm công tác về hành chính ?”

   Nghe giọng dịu trở lại, như trò chuyện của Lưu Bân, Vệ Tử ngạc nhiên ngẩng đầu lên, sau khi nghe câu hỏi, lúc đầu gật đầu, sau đó nhớ đến chuyện bố mẹ ly hôn, giờ mình ở với mẹ, lại lắc đầu: “ có ạ”. Thực ra, bố cũng hoàn toàn làm về hành chính.

   “Thảo nào”, Lưu Bân có vẻ hiểu ra, “Làm công tác huấn luyện lâu ngày rồi, nên có phải con ông cháu cha hay nhìn thoáng qua là biết ngay”. xong, ông nhìn về phía sàn nhảy, ra hiệu chỉ cho Vệ Tử biết: “ cứ nhìn người bạn cùng phòng của mình mà xem, ràng là ấy trải qua những cảnh này nhiều rồi”.

   Theo hướng chỉ của Lưu Bân, Vệ Tử nhìn thấy Cao Đình Đình với vẻ ngoài trang điểm cầu kỳ lướt với những bước nhảy điêu luyện giữa sàn nhảy, bạn nhảy của ta chính là chủ nhiệm Cát mà Lưu Bân luôn mồm là người tính tình hòa nhã.

   Kỹ thuật nhảy của hai người đúng là đạt tới trình độ cao siêu, vì thế chẳng mấy chốc họ trở thành trung tâm của sàn nhảy, khi nhạc ngừng lại, sau màn cúi chào rất đẹp mắt là những tràng pháo tay vang dội nổi lên.

   Sau khi rời tay nhau ra, Cao Đình Đình còn mỉm cười câu gì đó, khiến những người đứng xung quanh đều cất tiếng cười đầy vẻ thiện cảm, còn chủ nhiệm Cát khen ta mấy câu sau đó mới quay người về ghế ngồi nghỉ.

   Thấy Lưu Bân rời mắt khỏi sàn nhảy, quay lại nhìn mình, bỗng nhiên Vệ Tử thấy dự cảm lành, cuống quýt : “Em, em…”, vẫn chưa hết câu Lưu Bân cười, : “Chủ nhiệm Cát vốn xuất thân là lính văn nghệ, chỉ là ngôi sao ca nhạc mà còn là ông hoàng khiêu vũ, có dám tới mời ông ấy nhảy điệu ?”

   biết còn cố hỏi, trong lòng Vệ Tử thầm oán: biết đầu óc của thầy Lưu Bân này bất ổn ở đâu mà toàn những việc hoàn toàn phải là sở trường của , giữa và thầy Lưu từ trước tới nay thù oán, vậy vì sao thầy ấy lại toàn nghĩ ra những chuyện làm khó cho ? Nghĩ vậy, Vệ Tử ngước mắt tìm Lý Lỗi thấy bóng dáng ta đâu, có lẽ ta bận việc gì đó.

   Chẳng biết làm thế nào, Vệ Tử đành thẳng ra: “Thầy Lưu, em thực biết nhảy, thầy tha cho em !”.

   Lưu Bân lắc đầu, nhìn với vẻ mặt lấy làm tiếc: “ làm việc ở phòng Phiên dịch, mà phòng Phiên dịch thuộc cục Chính trị, đơn vị chúng tôi thực đâu phải cần người phiên dịch, lâu dần đều phải nghĩ cách tìm đường ra khác, nếu tự cố gắng vươn lên chẳng có ai có thể giúp được”.

   Vệ Tử nghe vậy cảm thấy vô cùng hoang mang, phiên dịch có tương lai đến thế ư? Vậy, nếu biết hát biết nhảy lẽ có tương lai hơn? Sau đó bị Lưu Bân kéo tới chỗ chủ nhiệm Cát trong trạng thái mơ mơ hồ hồ, khi sắp tới gần, Lưu Bân quay đầu khẽ với Vệ Tử: “Lúc tới đó phải tỏ ra lịch chút, phải tỏ ra kính trọng lãnh đạo, coi mình là người sau, chủ nhiệm Cát rất thích nhảy, ông ấy nhảy rất giỏi, mọi người dám mời nên mới tiện ra sàn nhảy”.

   Vệ Tử càng cảm thấy cuống hơn: “Ông ấy nhảy rất giỏi ư? Nhưng em lại biết nhảy, chẳng may em giẫm vào chân ông ấy làm thế nào?”. Giẫm sưng cả chân lãnh đạo lẽ có tương lai?

   đúng là đồ ngốc…” Lưu Bân nghiến răng, cố hạ giọng giải thích, “Khi nhảy, thông thường đàn ông là người dìu, chỉ cần bước theo là được”.

   Vệ Tử dám gì nữa, run rẩy về phía trước, khi sắp tới trước mặt vị lãnh đạo chăm chú nhìn xuống sàn nhảy, đột nhiên bị người chắn ngang, thân hình dong dỏng cao hơi nghiêng về phía trước, làm động tác mời: “Thưa , liệu có thể mời điệu được ?”.

   Chương 24

   Vệ Tử nhìn khuôn mặt quen thuộc trước mặt, nén được trợn trừng mắt lên: “Nhiệm Nam Hoa, sao lại ở đây?”. Đây là trung tâm huấn luyện nội bộ, người ngoài như ta sao có thể vào được?

   “Chuyện này đợi khi có thời gian giải thích ràng với . Bây giờ tôi hỏi , liệu có thể mời điệu nhảy được ?” Xem ra kiên nhẫn của công tử mặt lạnh rất có giới hạn. Thế mà còn giả vờ lịch lãm! Thấy chưa, mới chỉ vài câu thôi lộ nguyên hình rồi, có điều so với việc giẫm lên chân chủ nhiệm Cát Vệ Tử thích giẫm lên chân Nhiệm Nam Hoa hơn, trước tiên hãy luyện tay cùng ta , à , là luyện chân, cũng thú vị đấy chứ.

   Vệ Tử gật đầu, rồi học theo những người khác, chìa tay ra, Nhiệm Nam Hoa nắm lấy rồi dìu ra sàn nhảy.

   Trừ Trác Bằng Phi, chưa khi nào Vệ Tử ở gần người con trai như thế, chỉ cần hơi ngẩng mặt lên là có thể nhìn thấy ánh mắt chăm chú của ta và cả bàn tay đỡ lấy eo của nữa, tuy rất đúng cách, nhưng Vệ Tử vẫn cảm thấy ngượng. “Cái điệu ballroom dancing này ràng là thứ phát minh ra để đàn ông được công khai sàm sỡ phụ nữ”, biết Vệ Tử nghe thấy câu này ở đâu, rồi lại nhớ đến lời tuyên bố theo đuổi mình của Nhiệm Nam Hoa tối hôm ấy, cảm thấy rất căng thẳng, lâu sau vã cả mồ hôi.

   Vệ Tử vốn thuộc các bước nhảy nên dồn mọi chú ý vào bước chân, nhưng chân cứ bước loạn cả lên, hoàn toàn chẳng theo nhịp, vì vậy chỉ lúc sau giẫm lên chân của Nhiệm Nam Hoa. Tuy nhiên, vẫn là đứa bé ngoan, mặc dù trong lòng tức giận, nhủ thầm giẫm vào chân ta, nhưng đến khi việc thực xảy ra lại rất áy náy.

   dám ngẩng đầu lên nhìn vẻ mặt của Nhiệm Nam Hoa, Vệ Tử trong khi mắt vẫn dán vào chiếc khuy cổ sơ mi của ta: “Hay là thôi vậy, tôi biết nhảy đâu.”

   “Thế càng hay, để tôi dạy .” Nhiệm Nam Hoa vừa dứt lời, lập tức lại bị giẫm thêm cái đau điếng, ta nhăn mặt, : “ cứ xoay theo tay tôi là được, đừng có cấu tôi mãi như vậy, được ?”

   Nhưng vẫn thấy Nhiệm Nam Hoa hề có ý định buông tay ra, Vệ Tử cũng tiện vùng ra cách dứt khoát, vì thế đành tiếp tục nhảy, trong bụng thấy hối hận vì thay đôi giày cao gót ra, nếu nhất định phải giẫm cho ta kêu bố kêu mẹ dám khoe tài mới thôi.

   khi từ bỏ ý định chạy trốn, tiếp tục an phận nhảy, Vệ Tử càng chuyên tâm hơn, cho đến khi bản nhạc kết thúc, gần như theo được bước chân của bạn nhảy.

   Cuối cùng cũng đến lúc kết thúc ra về, Vệ Tử định vùng ra khỏi bàn tay của Nhiệm Nam Hoa nhưng được mà sau đó còn bị đưa đến trước mặt chủ nhiệm Cát. “Chú Cát, cảm ơn chú đưa cháu đến đây, ở đây quả nhiên vừa náo nhiệt lại còn rất vui.”

   Chủ nhiệm chính trị Cát Minh Thăng mỉm cười, gật đầu: “ ra cháu quen với đồng chí này của chúng tôi à?”

   Nhiệm Nam Hoa gật đầu: “Chúng cháu là bạn đại học.”

   Cát Minh Thăng cười khà khà, : “Thế may rồi, chú lo cháu cảm thấy đơn khi ở đây, chờ lát nữa mời ấy ăn cơm cùng chúng ta.”

   Nghe vậy, nhưng mãi cho tới khi dạ tiệc bắt đầu, Vệ Tử mới hiểu ý tứ trong câu đó.

   Các nhân viên trong nhà ăn sắp xếp các bàn rất gọn gàng, phía bàn phủ khăn trải bàn trắng, để những bộ đồ ăn rất sạch cùng với đủ loại nước ngọt và hoa quả, xem ra họ bỏ khá nhiều công sức cho đêm Trung thu. Sau khi kết thúc vũ hội, các học viên tốp năm tốp ba tìm chỗ, ngồi xuống trong nhà ăn, Vệ Tử nhìn thấy Cao Đình Đình, định về phía đó bị Nhiệm Nam Hoa kéo lại: “ nghe lãnh đạo của à? Chúng ta ngồi bên trong.”

   Ngồi bên trong là ý gì? Đó là ý nghĩa mặt chữ, còn thực ra đó là căn phòng dành riêng cho khách quý.

   Cát Minh Thăng ngồi ở giữa, Nhiệm Nam Hoa được xếp ngồi bên trái, còn Vệ Tử bị kéo xuống ngồi cạnh Nhiệm Nam Hoa, phía bên kia là người nào đó được Lưu Bân giới thiệu là lãnh đạo X, còn Lưu Bân ngồi ở chỗ gần cửa nhất để tiện gọi phục vụ.

   Cảm giác thấy ánh mắt Lưu Bân thỉnh thoảng liếc qua với vẻ thăm dò, Vệ Tử càng cảm thấy như ngồi đống lửa, trong bụng thầm chửi Nhiệm Nam Hoa tới cả trăm lần, ta đơn, liệu có đơn bằng ? Cả bàn trừ Lưu Bân nhìn mà thấy chướng mắt, bên cạnh có cả đụn cát, còn lại là người hay quỷ, thể nào biết được. biết gây ra tội gì? Dù có rằng tới để ăn tối ông trời cũng nên sắp đặt cho vào hoàn cảnh mà thể nuốt trôi như thế này chứ - lãng phí đồ ăn là tội lớn.

   Điều duy nhất Vệ Tử có thể làm là ngồi ngây người ra, nhìn thẳng về phía trước.

   “Vệ Tử, đúng nhỉ, có uống được thứ này ? Thế cần phải bảo phục vụ mang rượu vang lên nữa nhé.” Vị lãnh đạo X ngồi bên trái đột nhiên lên tiếng, khiến Vệ Tử giật nảy mình, nhận ra rằng từ nãy đến giờ thứ mà ngây người quan sát đó chính là loại rượu Mao Đài năm mươi sáu độ.

   “Dạ, …” Vệ Tử mở miệng định giải thích chiếc cốc trước mặt được rót đầy rượu, vị lãnh đạo ấy cười ha hả, : “Tuổi trẻ phải rèn luyện nhiều hơn, rèn luyện với loại màu trắng sau này sợ loại có màu nữa.”

   Vệ Tử ngẩng đầu lên biết phải làm gì, nhìn thấy Lưu Bân đưa mắt ra hiệu, đành đau khổ nhìn vào chiếc cốc thủy tinh tỏa ra mùi rượu thơm nồng trước mặt mà dám nhiều lời.

   Lén đưa mắt sang nhìn Nhiệm Nam Hoa thấy ta ung dung gọi người phục vụ đến, rồi mở chai nước hoa quả rót đầy vào cốc mình, giải thích: “Cháu lái xe, được uống rượu.”   Hai mắt Vệ Tử sáng bừng lên: Như thế cũng được ư? Liệu có thể rằng mình cũng lái xe nhỉ? Nghĩ xong, thầm cho mình cái tát - phòng ở của ở ngay sau nhà ăn, lái xe đâu chứ?

   Tiếp sau lời mở đầu của Cát Minh Thăng đến thủ tục chúc rượu, mọi người đều nâng cốc chúc Trung thu. Khi Vệ Tử đứng lên theo mới phát ra trong tay mình cầm chiếc cốc đựng nước hoa quả, còn chiếc cốc đựng đầy rượu trắng được đẩy sang bên từ lúc nào.

   Nhìn thấy mọi người chăm chú nghe Cát Minh Thăng , ai để ý đến mình, Vệ Tử mừng thầm quyết định bớt chửi rủa Nhiệm Nam Hoa mấy lần.

   Dạ tiệc đêm Trung thu rất thịnh soạn, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến người ta thèm rãi, chờ đến khi mọi người cầm đũa lên, Vệ Tử mới thận trọng gắp cho mình chút thức ăn từ đĩa bên cạnh. Khi đưa thức ăn lên miệng, Vệ Tử mới cảm thấy nhõm đôi chút, trời, có lẽ đây là tài nghệ của đầu bếp nhà ăn! Còn những món ăn mà và mọi người ăn ngày thường lẽ là tác phẩm của người học việc?

   Hơn nữa, những chuyện bọn họ với nhau có nghe cũng hiểu, vì vậy Vệ Tử cố làm cho tồn tại của mình ở mức thấp nhất, cúi đầu chăm chú vào việc thưởng thức các món ăn.

   Nhưng ông trời chiều lòng người, vì ngồi cạnh Nhiệm Nam Hoa - người mà cảm giác về tồn tại thể nào hạ thấp được.

   “Tiểu Nhiệm là luật sư, chuyên xử lý các vụ án kinh tế, tuy tuổi còn trẻ nhưng rất có tiếng tăm trong nghề.” Cát Minh Thăng giới thiệu với mọi người, “Nếu tướng môn hổ tử[1] có vẻ hợp lắm, vì nó theo đuổi ngành mà chẳng có chút liên quan nào đến truyền thống của gia tộc.”

   [1] Tướng môn hổ tử: Thành ngữ ý chỉ bố mẹ có tài năng con cháu cũng vượt trội tài giỏi.

   Thế là lập tức rộ lên những tiếng tấm tắc khen ngợi, Nhiệm Nam Hoa bỗng chốc trở thành nhân vật hùng duy nhất ở đó. Vệ Tử vẫn tiếp tục cúi đầu, trong lòng thầm nghĩ: biết mấy chiếc xe nhìn bóng lộn của ta phải xử mấy trăm vụ kiện mới mua được. cho rằng Nhiệm Nam Hoa có thể bình tĩnh từ tốn thảo luận về chuyện kiện tụng với người khác, mà khi tranh luận được với người khác, chưa biết chừng trợn mắt quát tháo khiến người ta phải sợ, hoặc sai người đánh cho người ta trận để uy hiếp cho họ tranh cãi với mình cũng nên, đúng rồi, nhất định là như thế! Vệ Tử gật đầu khẳng định cho suy nghĩ của mình, nghe xem Cát Minh Thăng gọi ta như thế nào: “Tiểu Nhiệm” đọc chệch thành “tiểu nhân”[2]! Nghĩ đến đây, chợt cảm thấy trong lòng rất khoái trí, bất giác khóe môi nhếch lên.

   [2] Từ “Nhiệm” và từ “nhân” đồng là rén.

   “Đồng chí Vệ Tử của chúng ta là bạn học cùng trường với Tiểu Nhiệm, chắc hẳn biết cậu ấy xuất sắc như thế nào, hãy cho chúng tôi biết, để tiện cho chúng tôi lấy đó làm tấm gương dạy bảo con cháu.” người trung niên đầu trọc lốc cười, , vì vừa rồi ông ta nhìn thấy Vệ Tử mỉm cười, gật đầu, nên nghĩ rằng hẳn rất quen với Nhiệm Nam Hoa.

   “Sao ạ?” Vệ Tử lúc này như sực tỉnh trở về với thực, nhìn thấy người đàn ông trung niên kia nhìn mình bằng ánh mắt chờ đợi, luống cuống biết nên phản ứng như thế nào, nhưng rồi nhanh chóng hiểu ra rằng mọi người hỏi về “ nghiệp vẻ vang” của Nhiệm Nam Hoa.

   Cúi đầu khẽ ho tiếng rồi Vệ Tử mới chậm rãi : “Vâng, ấy rất lợi hại, chỉ các bạn học sợ ấy mà đến cả thầy giáo cũng sợ, thậm chí là…”

   Vệ Tử nhìn thấy Nhiệm Nam Hoa đưa tay ra với lấy cốc nước hoa quả trước mặt mình, đổi bằng cốc rượu trắng bèn cuống lên, vội đổi nửa câu phía sau thành: “thậm chí là con của hiệu trưởng… cũng thích ấy!” rồi đưa tay ra giữ chặt lấy cốc nước hoa quả chịu buông ra.

   Tất cả mọi người có mặt ở đó đều hiểu những lời chẳng đâu vào đâu của Vệ Tử là có ý gì, lát sau, người có vẻ nhanh hiểu nhất mỉm cười giải thích: “Xem ra chỉ học hành xuất sắc mà con người cũng rất tuyệt, đến cả thiên kim tiểu thư của hiệu trưởng cũng phải mê, ha ha…” Nghe vậy, những người khác cũng cười phụ họa theo, rồi người : “Có triển vọng”, người bảo: “Tuổi trẻ tài cao”, người cho rằng: “Đúng là rường cột của đất nước”.

   Còn người được khen là “rường cột của đất nước” cũng hề khách khí, đến cả lời cho có vẻ khiêm tốn cũng có, mà thản nhiên đón nhận tất cả những lời tâng bốc đó, trong đấy có cả những lời mà Vệ Tử nghe xong phải đỏ mặt thay ta.

   Để tránh cho những lời đối thoại phía sau càng khiến người ta lãng phí thức ăn hơn, Vệ Tử quyết định tranh thủ thời gian làm no cái bụng. Đúng lúc nhìn vào món bào ngư mà người phục vụ vừa mang tới, chưa biết cách ăn như thế nào chợt nghe thấy ai đó câu: “Trai tài, sắc”, khiến cho mất hết cả hứng thú với món đó.

   ngẩng phắt đầu lên, nhìn về phía người vừa ba hoa câu đó, ánh mắt của Vệ Tử hẳn là rất dữ dội, dữ dội tới mức người bị nhìn cũng cảm thấy lúng túng bèn cười ha hả, định tìm lời khác để lấp . Nhiệm Nam Hoa đột nhiên đứng dậy, trước tiên là cầm giấy ăn lau vệt thức ăn ở khóe miệng của Vệ Tử, sau đó cầm cốc lên, : “ nghe thấy thầy Lưu giới thiệu lúc trước à? Đây là đàn của em đấy, cũng tốt nghiệp khoa tiếng đại học Ngoại ngữ, mau chúc cốc , để sau này người ta còn giúp đỡ chứ.”

   Vì động tác của Nhiệm Nam Hoa quá đột ngột, Vệ Tử bất ngờ được ta lau khóe miệng giúp, thậm chí vẫn còn cảm thấy ngón tay thô ráp của ta chạm vào má, mặt thoắt đỏ bừng. Đương lúc biết nên làm thế nào, lại nghe cái người biết năng kia là đàn cùng ngành với mình, trong lòng càng cảm thấy rối ren, đành ngây người cầm cốc lên cùng Nhiệm Nam Hoa chạm cốc với người kia.

   Chạm cốc xong, thấy mọi người đều uống cạn cách rất thoải mái, Vệ Tử cũng uống cạn chỗ chất lỏng trong cốc của mình.

   “Vệ Tử, …” Nhìn thấy chiếc cốc trống trong tay Vệ Tử và chỗ nước ngọt đầy ắp bàn, chỉ Nhiệm Nam Hoa mà tất cả những người ngồi đó đều sửng sốt – uống hơi cạn cốc rượu trắng, mà chỗ rượu ấy ít nhất cũng là ba mươi mililit.

   Đến khi toàn bộ chỗ rượu ấy xuống đến ruột, Vệ Tử mới cảm thấy cổ họng đau rát, sau đó cũng ngạc nhiên trước những hành động của mình, mọi cảm giác xấu hổ, ngượng ngùng đều gác sang bên, bây giờ chỉ cảm thấy lo cho sức khỏe mà thôi.

   lớn thế này rồi mà cũng chỉ mới uống có cốc rượu vào buổi gặp gỡ các bạn đại học năm thứ nhất, sau đó cảm thấy rượu là thứ rất khó uống, và từ sau lần ấy bao giờ động đến nó. ngờ, hôm nay lại uống dữ như vậy, vì đây là loại rượu trắng mạnh năm mươi sáu độ.

   Vệ Tử ngây người ngồi im ghế, chờ đợi cơn nổi loạn hoặc choáng váng, nhưng hồi lâu sau, ngoài chuyện dạ dày hơi nóng rát, cảm thấy có bất cứ cảm giác khó chịu nào.

   “Mau uống chút canh , nếu được nôn ra.” Nhiệm Nam Hoa có vẻ luống cuống, khẽ vào tai .

   Trợn mắt lườm ta cái với vẻ trách móc, Vệ Tử lắc đầu, nếu phải vì hành động ấy của ta làm sao lại ngốc nghếch dốc vào họng mình chỗ rượu trắng ấy? Nôn ra ư? Nôn ra thế nào đây?

   lát sau, thấy Vệ Tử vẫn sao, Cát Minh Thăng cười : “Xem ra Vệ Tử bé của chúng ta uống thôi, khi uống là làm cho người khác thấy nể, chà, ra đây là nữ hùng của tửu quốc! Nào, Trương, rót thêm cho ấy cốc nữa.”

   “Có ngay.” Người ngồi bên trái Vệ Tử nghe vậy cười tít cả mắt, nhanh chóng rót đầy rượu vào chiếc cốc trống .

   “Thôi mà…” Vệ Tử xua cả hai tay, từ chối với vẻ mặt khổ sở, cảm giác dòng rượu mạnh qua cổ họng thực rất khó chịu, hơn nữa nghi ngờ rằng mình chưa bị say gục xuống vì khả năng phản xạ của mình kém hơn những người thông thường.

   “Vệ Tử, vậy là được rồi, sao lại nhất bên trọng nhất bên khinh như thế. Vừa rồi mới chúc đàn , lẽ lại chúc chủ nhiệm Cát?” Người họ Trương với vẻ mặt rất nghiêm chỉnh, thấy Nhiệm Nam Hoa định lên tiếng, bèn cướp lời, tiếp: “Ha ha, tôi biết là Nhiệm công tử thương hoa tiếc ngọc, nếu đồng chí Vệ Tử biết uống chúng ta cũng ép, nhưng bây giờ ràng thấy đây là kỳ tài thiên bẩm, làm sao công tử lại ngăn việc chúng ta phát ra nhân tài như thế.” Tuy đó là những lời đùa, nhưng lại chân đáng tin, hơn nữa chặn luôn những lời mà Nhiệm Nam Hoa có thể .

   là, với tư cách như của Vệ Tử, bất cứ người nào trong bàn tiệc cũng đều là người nâng đỡ . Hai là, Nhiệm Nam Hoa là khách, nên cũng thể bênh vực quá mức cho đồng chí của người khác, vì thế tiện lên tiếng mà chỉ biết ngước mắt nhìn Cát Minh Thăng ngồi hàng đầu.

   Cát Minh Thăng cười ha ha, : “Cậu Trương thứ nào cũng tốt, chỉ có điều hễ uống rượu là mất hết kiểm soát. Vệ Tử cũng nên tỏ thiện ý chút, tôi sao, hôm nay đón tết Trung thu, hãy nể mặt Trương chút .”

   Vệ Tử biết làm thế nào, đành nâng cốc lên chúc người họ Trương kia, ngờ đối phương giấu cốc , : “Như vậy được, sao lại có thể bắt đầu từ tôi, trong tất cả những người ở đây, tôi phải là người nhiều tuổi nhất, về cấp bậc cũng phải là cao nhất, nếu muốn chúc phải lần lượt từng người .” rồi ra hiệu cho Vệ Tử rằng phải chúc Cát Minh Thăng trước.

   Vòng quanh cả bàn, tuy mọi người đều rằng Vệ Tử “tùy ý, uống được đến đâu uống”, nhưng vì đông người, tổng cộng Vệ Tử cũng phải uống hết cả cốc.

   Cuối cùng đến chỗ người họ Trương, ta lần lượt rót đầy hai cốc rượu cho mình và Vệ Tử xong, : “Cạn chén!”, rồi ngửa cổ dốc cạn cốc rượu.

   ta là lãnh đạo, lại là thủ trưởng, theo lý mà ta nên uống cạn trước, uống cạn trước là thể lòng kính trọng. Vì thế, việc ta uống cạn trước, nếu cách đặc biệt, người được chúc trước là Vệ Tử thể uống cạn theo ta được.

   Sau khi uống hết vòng, mặt Vệ Tử đỏ bừng, nhưng đầu óc vẫn còn tỉnh táo, thấy đối phương nhìn mình bằng ánh mắt sáng rực và có ý khách khí ngăn lại, ngoài Nhiệm Nam Hoa chau mày ra, còn tất cả mọi người đều nhìn bằng ánh mắt chờ đợi và hiếu kỳ, Vệ Tử biết rằng khó mà trốn tránh được.

   Nhìn cốc rượu đầy trong tay, Vệ Tử nuốt nước bọt cái, rồi từ từ đưa cốc rượu lên kề vào môi. Đúng lúc ấy có bàn tay chặn ngang lấy.

   “Để cháu uống giúp ấy cốc này.” Nhiệm Nam Hoa đột nhiên đứng dậy.

   Vệ Tử nhìn ta với vẻ ngạc nhiên: “Chẳng phải còn phải lái xe hay sao?”.

   Nhiệm Nam Hoa để ý đến lời , nhanh chóng chìa tay ra định giằng lấy cốc rượu, ngờ Vệ Tử đưa cốc rượu sang bên cạnh sườn, với vẻ hết sức nghiêm túc: “ định lái xe sau khi uống rượu à? Như thế đâu có được, hơn nữa, đây là cốc rượu tôi chúc mọi người, làm sao có thể để uống thay được.”

   Người họ Trương nghe vậy bèn tiếp lời: “Đúng thế, nếu Tiểu Nhiệm muốn uống hãy chờ sau , tôi uống với cậu.”

   Vệ Tử quay lại nhìn mọi người cái, rồi ngửa cổ dốc cạn cốc rượu.

   Khi đáy chiếc cốc dốc ngược hẳn lên, đầu tiên là Cát Minh Thăng, sau đó đến tất cả mọi người trong bàn đều vỗ tay, Cát Minh Thăng cười, : “Bê con sợ hổ, được lắm, cục Chính trị của chúng ta có thêm nữ tướng rồi.”

   Vệ Tử ngẩng đầu lên nhìn mọi người rồi cười cũng gì thêm, bắt đầu chú ý vào việc ăn uống. lát sau cảm thấy muốn vệ sinh, đẩy ghế định đứng lên ra ngoài, đúng lúc đó cảm giác choáng váng ập đến, chân bẫng như mây, chết rồi, đứng vững được nữa!

   Phản xạ của quả nhiên tương đối chậm - đó là ý thức sau cùng trước khi đổ gục xuống của Vệ Tử.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 25

       Khi khôi phục lại ý thức, vì gian và thời gian thay đổi quá nhiều nên Vệ Tử chớp mắt hồi lâu cũng dám lời nào. Ký ức gần nhất của đó là trong phòng VIP của trung tâm tập huấn, xung quanh là Nhiệm Nam Hoa và các vị lãnh đạo của đơn vị.

   Còn bây giờ, nằm chiếc giường mềm mại, nhìn xung quanh hình như là phòng bệnh, người bên cạnh lúc này là mẹ , còn có cả Thời Viễn nữa. Thời Viễn, sao lại ở đây nhỉ?

   Hà Linh Tố thấy con tỉnh, vội lên tiếng trách mắng với vẻ mặt lo lắng: “Cuối cùng con cũng tỉnh lại rồi à. Con lớn bằng từng này mà sao biết thế nào là phải hả, từ trước đến giờ con có biết uống rượu đâu, lại dám uống lúc hết nhiều rượu mạnh như thế?”.

   Vệ Tử định ngồi dậy, nhưng thấy đầu vẫn choáng váng nên lại nằm xuống, cãi lại với vẻ yếu ớt: “Chẳng qua con cũng vì bị ép đấy chứ”. Nhiệm Nam Hoa biết đâu rồi? lẽ tố cáo xong dám ở lại nữa?

   “Bị ép, con uống, chẳng lẽ người ta giữ cổ con rồi đổ vào chắc?” xong, Hà Linh Tố mới nhận ra là mình hơi to tiếng, vội nhìn sang Thời Viễn bên cạnh, giọng có phần dịu xuống còn mang theo chút xấu hổ: “Cậu Thời, xin lỗi vì để cậu phải chứng kiến cảnh này.”

   Thời Viễn vội : “ lại khách sáo rồi, cứ gọi cháu Thời Viễn là được rồi. Có nên kiểm tra xem Vệ Tử có vấn đề gì ạ?”.

   sao đâu, nó chỉ đơn thuần là bị say rượu thôi, vừa rồi mới rửa ruột nữa, có vấn đề gì lớn đâu.” Hà Linh Tố lắc đầu, nhìn vẻ mặt xanh xao nhợt nhạt của Vệ Tử lại thấy tức giận: “Lần sau còn dám gây chuyện nữa, mẹ để mặc cho con bị trúng độc rượu đấy!”

   Vệ Tử nghĩ thầm trong bụng, sao mà khó chịu thế, miệng cứ đắng ngắt, hóa ra mới rửa ruột, lần này lỗ to rồi, mấy con bào ngư lúc trước cố gắng ăn vào thế là giữ được, chẳng qua chỉ qua cơn miệng mà thôi. Nghĩ vậy, khuôn mặt bé của xịu hẳn xuống, rồi lại nghĩ, lý do để phải uống rượu suy cho cùng là tại Nhiệm Nam Hoa, vì thế hỏi với giọng phẫn nộ: “Nhiệm Nam Hoa đâu?”.

   Hà Linh Tố lườm cái, “Là cậu thanh niên đưa con về ấy à? Con hỏi mà biết ngượng à, con nôn hết ra người cậu ấy, làm bẩn cả chiếc xe của cậu ấy nữa, nên bây giờ có lẽ là người ta rửa xe, thay quần áo rồi.”

   Nhìn thấy Vệ Tử trợn mắt há miệng thành lời, Thời Viễn vội cười, : “ cũng hơi quá chút, thực ra vì khuya nên ấy phải về. Bây giờ cũng muộn rồi, cứ nghỉ trước , đêm nay cháu phải làm báo cáo ở phòng bên nên ngủ sớm được, nếu Vệ Tử cần gì cháu giúp ấy.”

   Hà Linh Tố đáp với vẻ lịch : “Làm thế sao được, hôm nay viện trưởng Đồng lấy tiền thuốc men, tiền giường nằm của Vệ Tử, tôi cũng áy náy lắm rồi, sao còn dám làm phiền hơn nữa. Vả lại, trong này có hai chiếc giường, đêm nay tôi nghỉ lại đây, cậu cứ làm việc của mình .”

   Thời Viễn gật đầu, ngừng lát mỉm cười đáp: “Như thế cũng được, cần giúp đỡ gì cứ gọi cháu, đừng ngại.”

   Sau khi Thời Viễn khỏi, Vệ Tử co mình lại trong chăn, đôi mắt to nhìn về phía mẹ lộ vẻ sợ sệt, Hà Linh Tố vừa giận dữ vừa buồn cười, : “Con còn biết sợ à? Biết sợ mà dám làm ra cái chuyện hoang đường như thế. đứa con , đêm hôm uống rượu rồi để cho thằng con trai đem đến bệnh viện, chuyện này mà đồn ra ngoài còn ra thể thống gì nữa!”. Tuy là những lời trách mắng nhưng dữ dằn như lúc trước, mà phần nhiều chứa đựng lo lắng xót xa.

   xong, Hà Linh Tố đưa bát cháo mà theo cảm giác của bàn tay ở nhiệt độ thích hợp đến, : “Dạ dày trống lâu rồi, mau ăn chút cháo .”

   Biết rằng mẹ mắng cũng vì muốn tốt cho mình, Vệ Tử dám cãi lại nữa, lặng lẽ đón lấy bát cháo, bắt đầu ăn. Mẹ lại hỏi: “Cái chàng Nhiệm Nam Hoa ấy là đồng của con à?”.

   Vệ Tử lắc đầu, đặt bát cháo xuống, kể vắn tắt về Nhiệm Nam Hoa và chuyện xảy ra trong buổi tối cho mẹ nghe.

   “Sao?” Hà Linh Tố ngạc nhiên: “Theo như con Nhiệm Nam Hoa là người có gia thế, tính tình cũng tốt, nhưng sao khi con nôn mửa lung tung ra người cậu ta, cậu ta lại hề tức giận mà còn tìm trong danh bạ điện thoại của con để liên lạc với mẹ, năng cũng rất lễ độ.”

   lẽ công tử mặt lạnh thay tâm đổi tính? Vệ Tử cũng hiểu, đành giải thích rằng: “Thực ra, nguyên nhân khiến buổi tối hôm nay con uống rượu cũng phần là do ta, có lẽ ta thấy áy náy vì điều đó.”

   Nhưng suy nghĩ của Hà Linh Tố giống con : “Mẹ cảm thấy Nhiệm Nam Hoa cũng là người tốt, con biết mẹ mừng như thế nào khi biết con gặp người tốt như thế đâu. Nếu chẳng may đó là người có ý đồ xấu xa, con nghĩ xem, mẹ còn biết làm gì!”.

   Nhìn thấy mẹ đỏ hoe mắt, Vệ Tử giật mình, vội an ủi: “Mẹ, mẹ đừng buồn, từ nay về sau con bao giờ uống rượu lung tung nữa!” Cũng chính vì ở trong khu vực của trung tâm tập huấn, ăn uống đều ở đó cho nên mới cảnh giác như khi ở bên ngoài, mới gây ra chuyện.

   “Con ra ngoài xã hội, chắc con cũng biết xã hội bây giờ rất phức tạp, ai còn nghĩ con là trẻ con nữa, với tính cách này của con, haizzz, biết thế nào mới được đây?” Hà Linh Tố thở dài, từ hồi còn dạy Vệ Tử luôn phải cảnh giác, phải học những đứa trẻ tinh ranh. Nhưng dạy suốt nhiều năm như vậy, tuy chẳng thể rằng Vệ Tử có chút tiến bộ nào, nhưng cái tính ngốc nghếch vẫn thế, sao thay đổi được, xem ra tinh ranh thể học được, nhưng ít nhất nó cũng phải học được cách tự bảo vệ mình chứ!

   Trước đây bà ra sức bảo vệ, làm cho môi trường mà con bà ở càng thuần khiết càng tốt, tốt nhất là biết gì, chỉ cần chuyên tâm vào việc học tập. Bây giờ Hà Linh Tố lại thấy tiếc thể truyền lại hết ngay lúc cho con tất cả kinh nghiệm sống cũng như những mặt xấu xa của xã hội, để nó có thể tránh được những mối nguy hiểm chưa thể biết hết.

   Vừa mâu thuẫn vừa bức thiết, Hà Linh Tố càng càng thấy kích động, còn Vệ Tử cứ mở to mắt để nghe, nghe mãi cho tới khi chân trời phía đông tang tảng sáng mới dần thiếp , còn Hà Linh Tố vẫn rất tỉnh táo, nằm giường mà hai mắt chong chong nhìn lên trần nhà, lòng ngổn ngang trăm bề lo lắng, thức đến tận sáng.

   biết khi Nhiệm Nam Hoa đưa gì với Lưu Bân, nhưng Vệ Tử biết chương trình của lớp tập huấn bố trí rất sít sao, thể ở bên ngoài quá lâu được. Sau khi tỉnh dậy, ngoài việc đầu vẫn còn choáng váng ra, cũng có vấn đề gì lớn, Vệ Tử quyết định nhanh chóng trở về trung tâm tập huấn.

   Nhưng có điều hơi khó khăn là biết vị trí cụ thể của trung tâm, lần trước tới đó là theo xe tuyến, khi Nhiệm Nam Hoa đưa ra khỏi đó lại biết gì, cũng biết phải liên hệ với Lưu Bân như thế nào, mà ngay cả có biết cũng dám hỏi ông.

   Gọi điện thoại cho Cao Đình Đình rất lâu nhưng chẳng có người nghe, ai ngờ, vừa mới tắt máy xong điện thoại đổ chuông.

   vẫn còn sống đấy chứ?” Nhiệm Nam Hoa vẫn cứ là Nhiệm Nam Hoa, vừa mới mở miệng toàn những câu khó nghe.

   Chợt nhớ đến lời mẹ, rằng nôn hết ra xe của ta, vì vậy Vệ Tử cảm thấy áy náy, quyết định tranh cãi với ta nữa mà cảm ơn cách thành thực: “Tối qua may mà có giúp, để hôm khác tôi mời ăn cơm coi như cảm ơn và tạ lỗi.” Chiếc xe của ta quý giá như vậy, lại còn cả bộ quần áo đắt tiền nữa, biết phải tốn bao nhiêu tiền để mà làm sạch, để khi gặp mặt, hỏi xem có cần bồi thường mới được. Sau khi kết thúc lớp tập huấn, trở về cơ quan được lĩnh lương của ba tháng Bảy, Tám, Chín, biết ngần ấy có đủ tiền bồi thường - rượu vào hỏng việc, người xưa vậy, chỉ uống có lần mà gần như sắp “phá sản” rồi.

   Thái độ nhàng và thành khẩn của Vệ Tử dường như khiến đối phương thấy hơi ngạc nhiên, im lặng lúc lâu, Nhiệm Nam Hoa mới : “ còn ở bệnh viện ? Cứ chờ ở đấy, đừng đâu, tôi tới đó ngay bây giờ”, xong liền tắt máy.

   Ăn xong bữa sáng mà mẹ chuẩn bị cho, Vệ Tử mặc quần áo chỉnh tề ngồi đợi trong phòng, để Nhiệm Nam Hoa đưa về trung tâm tập huấn dường như là lựa chọn tốt nhất lúc này.

   “Cảm thấy đỡ hơn chưa? muốn ra ngoài à? Vừa may, tôi cũng đến giờ phải đến bệnh viện làm việc, có cần tôi tiễn đoạn ?”

   Vệ Tử quay đầu lại thấy Thời Viễn cầm trong tay cặp tài liệu, đứng ở cửa, mỉm cười . Ánh nắng buổi sớm từ phía sau lưng chiếu vào, tạo thành vòng như hào quang quanh khuôn mặt, toàn thân được bao bọc bởi luồng ánh sáng rực rỡ khiến người khác nhìn thấy lóa cả mắt.

   Vốn dĩ Vệ Tử cảm thấy Thời Viễn như thiên sứ, lại nghĩ đến bộ dạng thảm hại của mình tối qua bị chứng kiến, vì thế lúc này càng cảm thấy xấu hổ.

   Cảm giác tự ti bỗng ùa đến, Vệ Tử vội lắp bắp, lắc đầu: “ cần đâu, tôi… tôi phải về trung tâm tập huấn, cùng đường với .” rồi, lập tức cúi đầu xuống.

   “Vậy về bằng cách nào?” Bệnh viện cũng ở khu ngoại ô, đừng là xe buýt, mà ngay cả taxi cũng khó gọi được.

   “Ồ, vâng, Nhiệm Nam Hoa, là người bạn cùng trường ấy, ấy qua đón tôi.” Vệ Tử ngẩng đầu lên cười khan với Thời Viễn mấy tiếng, “ ấy đến trung tâm tập huấn của chúng tôi rồi nên quen đường hơn.” định tự chế giễu mình vài câu, nhưng nhìn nụ cười mặt của Thời Viễn dường như sững lại, vì vậy bỗng cảm thấy biết phải gì tiếp nữa.

   Cả hai người đều im lặng lúc, cuối cùng Thời Viễn phá tan im lặng đó trước tiên: “Tôi phải đến bệnh viện nộp báo cáo, đến giờ phải rồi, có ấy đưa là tốt rồi.” Vệ Tử lại nhìn thấy nụ cười ấm áp quen thuộc của Thời Viễn, lòng nhõm hơn, : “Vâng, cứ làm việc của .”

   Thời Viễn được lúc, Nhiệm Nam Hoa gọi điện đến, rằng ta đến trước cổng, mẹ cũng làm có trong phòng, Vệ Tử vội vàng để lại lời nhắn rồi chạy nhanh ra cửa, cho rằng Nhiệm Nam Hoa có quá nhiều kiên nhẫn để chờ mình.

   Ra khỏi cổng bệnh viện, quả nhiên Vệ Tử nhìn thấy Nhiệm Nam Hoa cúi đầu xem đồng hồ, vội chạy tới, rồi hổn hển : “Lại làm phiền rồi.”

   Vệ Tử nhìn thấy Nhiệm Nam Hoa chỉ thay quần áo mà còn thay cả xe, lập tức nhớ tới lời mẹ rằng mình nôn hết ra xe của ta, vì thế khỏi cảm thấy áy náy.

   Đầu tiên, Nhiệm Nam Hoa nhìn chăm chăm lúc, sau đó quay đầu mở cửa xe, : “Lên xe .”

   giận dữ như trong dự đoán của , Vệ Tử cảm thấy hơi ngạc nhiên, sau đó vội tới định ngồi ở ghế sau, nhưng mãi cũng làm sao mở cửa được, nhìn kỹ mới biết Nhiệm Nam Hoa khóa nó, do dự nghe thấy tiếng giận dữ: “Ngồi lên ghế trước.”

   Nhờ vả người ta nên thể nín nhịn, Vệ Tử đành ngoan ngoãn chạy lên chỗ ghế phụ lái. Trong lòng thầm nghĩ, người ta thường bảo ngồi ở ghế sau an toàn hơn, vậy mà Nhiệm Nam Hoa lại bảo ngồi vào chỗ nguy hiểm, biết ta có ý định gì.

   sợ chết như vậy sao tối hôm qua lại dám uống nhiều như thế?” Dường như Nhiệm Nam Hoa đoán được nghĩ gì, nhìn khuôn mặt có phần xanh xao hơn ngày thường của Vệ Tử, giọng ta bắt đầu trở nên châm biếm.

   Vệ Tử chỉ nghĩ tới chuyện xảy ra tối qua phát sợ rồi, bây giờ lại nghe thấy những lời châm chọc của người đứng ngoài vỗ tay xem, thẹn quá hóa giận: “Nếu phải do kéo tôi đứng dậy chúc rượu làm sao tôi phải như vậy?”. Hơn nữa còn động chân động tay, hại tưởng lầm cốc rượu là cốc nước hoa quả. Vệ Tử tự cho rằng mình là người tính tình rất tốt, nhưng lần nào gặp Nhiệm Nam Hoa cũng khiến phải nổi cáu.

   “Tôi phát ra uống rất được, sau đêm say rượu mà vẫn rất khỏe, thế này , sau này khi nào tôi phải dự tiệc, cần có người uống thay, tôi gọi cùng, được ?” Nhiệm Nam Hoa tiếp tục chọc tức .

   im !” Vệ Tử nén được nữa, gầm lên với Nhiệm Nam Hoa, chậc, chậc, cả đời này từ nay về sau bao giờ động đến rượu nữa.

   Khi giận dữ, những mắt của Vệ Tử sáng hơn bình thường, mà gò má cũng nhanh chóng ửng hồng, thay cho sắc mặt nhợt nhạt lúc trước, Nhiệm Nam Hoa hơi quay đầu sang nhìn , cổ họng ta bỗng nhiên thấy khô rát, lập tức từ bỏ ý định ra câu tiếp theo.

   Sau khi giận dữ mắng xong, Vệ Tử lập tức ở vào tư thế chuẩn bị nếu Nhiệm Nam Hoa đuổi mình xuống xe, nhưng ngờ, ta chẳng những giận, mà còn nhìn bằng ánh mắt rất lạ lùng, nhìn xong tiếp tục im lặng lái xe, thái độ ấy của ta khiến Vệ Tử thấy cực kỳ bất an.

   Mà khi bất an người ta thường ra những lời ngốc nghếch, Vệ Tử cất giọng: “Tiền rửa xe và giặt quần áo, tính xem hết bao nhiêu, đợi đến khi lĩnh lương tôi bồi thường cho .”

   “Khi nào nhận lương?” Nhiệm Nam Hoa im lặng lát hỏi.

   “Chờ đến khi kết thúc thời gian tập huấn, khoảng tháng Mười. Nhưng, tôi thể trả hết lần cho mà chia thành nhiều đợt, được ?” Vệ Tử xòe tay ra tính, vừa mới làm nên cần phải mua thêm rất nhiều đồ dùng, còn phải để lại ít làm phí sinh hoạt, lại còn số tiền ở chỗ chú họ nữa chứ, nhận được lương cũng phải trả.

   được.” Nhiệm Nam Hoa từ chối thẳng thừng, “Tôi tiêu hết tiền rồi, làm sao có thể chờ lâu như thế được.”

   “Vậy ý thế nào?” tại, có chút tiền để dành nào, đường cùng đành phải ra câu “tiền chưa có, muốn ăn thịt tôi cứ việc.”

   có thể lấy công trả nợ, thu dọn phòng, giặt quần áo giúp tôi vào thời gian quy định, dần dần trả hết nợ thôi.” Nhiệm Nam Hoa đưa ra lối thoát cho .

   Làm giúp việc ư? Hay là làm theo giờ? Luồng khí trong lồng ngực của Vệ Tử lại bắt đầu có phản ứng hóa học, nhưng lý trí nhắc nhở nín nhịn hỏng chuyện lớn, hồi lâu sau Vệ Tử mới nghĩ ra lý do phản đối lại phương án giải quyết mang tính lấn át ấy: “Tôi vẫn trong thời gian tập huấn, thể tự do lại.”

   vội, chờ khi nào kết thúc lớp tập huấn bắt đầu làm cũng được.” Nhiệm Nam Hoa bỗng nhiên trở nên rất khoan dung.

   Vệ Tử còn lời nào để phản bác, sau khi về đến trung tâm tập huấn, Nhiệm Nam Hoa rời khỏi xong, mới chợt nghĩ ra rằng: ta bảo mình lấy công trừ nợ nhưng cần vội, vậy sao lại thể chờ đến lúc mình lĩnh lương, trả bằng tiền chứ?

   Chương 26

   Khi Vệ Tử về đến nơi đúng lúc nghỉ giữa giờ. Việc đầu tiên làm là tới chào Lưu Bân. Lưu Bân nhìn thấy thở phào nhõm, hỏi với vẻ rất quan tâm: “Còn thấy khó chịu ở đâu ? Nếu thấy vẫn chưa ổn cần lên lớp vội, cứ ở phòng nghỉ vài ngày nữa.”

   Vệ Tử chưa bao giờ nhìn thấy vẻ hòa nhã như vậy ở Lưu Bân, khỏi thấy bất an, vội lắc đầu, : “Thôi ạ, bây giờ em rất khỏe, em cất đồ đạc xong có thể lên lớp được ngay.”

   Lưu Bân gật đầu: “Như thế cũng được. Tôi viết cho tờ giấy xin nghỉ, nếu chẳng may thầy giáo lên lớp có hỏi đưa cho thầy ấy xem. cần phải biết rằng, lớp tập huấn cho những người mới vào nghề bao giờ cũng quản lý chặt chẽ nhất, mọi thứ đều phải theo quy định.” đến đây, Lưu Bân lắc đầu thở dài, có vẻ ông cũng đồng ý với những quy định quá chặt chẽ đó, như thể bất bình thay cho Vệ Tử.

   Chẳng có lý do mà bỏ mất hai tiết học, Vệ Tử đâu dám “bất bình”, vì vậy cầm tờ giấy phép, vội vàng trở về phòng cất đồ đạc.

   tưởng rằng trong phòng có ai, nhưng nào ngờ, đẩy cửa ra, Vệ Tử nghe thấy bên trong có tiếng động, hình như là tiếng khóc. vội vàng đóng cửa chạy tới xem có chuyện gì, thấy Cao Đình Đình ôm điện thoại nằm co giường, ngực phập phồng, toàn thân run lên từng đợt, nước mắt chảy xuống gò má tạo thành vệt.

   Nhìn thấy cảnh tượng ấy, Vệ Tử đứng ngây người, định bước tới để hỏi han, nhưng ràng là Cao Đình Đình gọi điện thoại, khi thấy bước vào ta hạ thấp giọng xuống, Vệ Tử nghĩ, có lẽ Đình Đình muốn bị quấy rầy, nhìn đồng hồ thấy sắp đến giờ lên lớp, nên khẽ hỏi câu: “ có lên lớp nữa ?”

   Cao Đình Đình nhìn cái nhưng trả lời, đúng lúc Vệ Tử sắp bước ra tới cửa bỗng nhiên ta lên tiếng: “Có lẽ tôi sắp ra ngoài, trong mấy ngày tôi về đâu.”

   Vì thế khi tan học sau đó, Vệ Tử trở về thấy phòng trống , suốt mấy ngày tiếp đấy cũng thấy bóng dáng Cao Đình Đình đâu, giờ ăn cơm, lại nghe được những lời bàn tán ở nhà ăn.

   rằng nếu có lý do đặc biệt được nghỉ. Cậu xem, ta đâu?” hỏi người bạn cùng bàn trong lúc ăn cơm.

   ta viện lý do đặc biệt đâu phải chỉ lần. Ai mà biết ta đâu. Nhưng chiều hôm qua, lúc mình ngồi gần cửa sổ nhìn thấy cái xe đến đón ta chính là cái xe đưa ta tới hôm trước.”

   thế á? Cậu nhìn nhầm đấy chứ?” Có người hỏi.

   “Tất nhiên rồi, mình là ai cơ chứ, mình còn nhớ cả biển số xe nữa kia.”

   “Đúng vậy, thế cậu là bà tổ của những người chuyên quan tâm đến chuyện của người khác rồi, tinh thần nghề nghiệp rất tốt, ha ha.”   loạt tiếng cười vang lên, Vệ Tử nghe nội dung cụ thể câu chuyện sau đó nữa, mà chỉ lõm bõm được mấy câu, đại loại như “mới hơn tháng mà chờ được”, “thích đến đến thích ”, “Lưu Bân cũng dám quản”.

   Vệ Tử ăn xong, định đứng dậy bỗng nghe thấy câu rất ràng: “Mình rồi, hai người ấy hổ là bạn cùng phòng, người vừa được đưa về, người kia vừa được đón , bận rộn gớm!”.

   “Cậu khẽ thôi, nhìn thấy…” Tiếp ngay sau đó, Vệ Tử cảm thấy có ánh mắt phóng về phía mình, vội cầm hộp cơm lên, mắt hề nhìn xung quanh, thẳng ra khỏi nhà ăn. Sao có thể trách họ được, tại mình gây ra chuyện trước phải thế thôi.

   Khi Cao Đình Đình trở về, dường như tâm trạng tốt lắm, ta ngồi xuống giường vẻ biếng nhác, tới nhà ăn ăn cơm, cũng tham gia rèn luyện sức khỏe, mà chỉ lên học số giờ học tương đối nhàng.

   Vệ Tử hoàn toàn có thể hiểu được nguyên nhân ta ăn cơm, vì đồ ăn mà Cao Đình Đình mang tới đủ để duy trì đến hết khóa tập huấn.

   “Này, Đình Đình, ăn nhiều đồ hộp cũng đâu có tốt, hôm nay nhà ăn có canh sườn, rất ngon, tôi mang về cho ít đây.” Vệ Tử đặt hộp cơm xuống bàn, với Cao Đình Đình.

   Hộp cơm vừa được mở nắp, mùi thơm của canh sườn bay ra thơm phức, Cao Đình Đình hít hơi, “Đúng là rất thơm, Vệ Tử, cảm ơn nhé.”

   Uống mấy ngụm canh, rồi ăn vài miếng sườn, Cao Đình Đình gật đầu, : “ lâu lắm rồi ăn cơm nhà bếp, tay nghề của đầu bếp đúng là có tiến bộ.”

   Thấy có vẻ vui, Vệ Tử quay người định thu dọn đồ đạc Cao Đình Đình gọi lại: “ nếm thử cái này xem.”

   Đón chiếc hộp sắt Cao Đình Đình đưa tới, Vệ Tử nhìn hồi lâu mà vẫn biết đó là thứ gì, ngượng ngùng hỏi: “Đây là gì vậy?”

   “Là bào ngư của Nhật Bản, mở ra có thể ăn ngay.” Cao Đình Đình vẫn húp canh, trong khi đầu ngẩng lên.

   Ồ, đổi canh sườn miễn phí của nhà bếp lấy bào ngư, cuộc đổi chác này xem ra có lời.

   Cuộc sống trong những ngày tập huấn cố nhiên là đơn điệu và nhàm chán, nhưng khi gần tới lúc chia tay, mọi người khỏi cảm thấy có chút bịn rịn, các học viên đều làm việc trong hệ thống, nhưng nếu ở khác bộ phận cơ hội gặp mặt sau này cũng nhiều.

   Vì vậy, dưới sắp xếp của Lưu Bân, mọi người tổ chức buổi liên hoan. Lần này vì tham dự của quá nhiều lãnh đạo, nên khí sôi nổi hơn đêm Trung thu nhiều. Dẫn chương trình ngoài hai người gây cười hôm trước ra, hai người còn lại là Lý Lỗi và Cao Đình Đình, có nghĩa là, mọi thay đổi chỉ là Cao Đình Đình thay thế cho Vệ Tử.

   thay đổi ấy khó tránh khỏi những lời xầm xì, bàn tán, Vệ Tử tương đối yên tâm: vốn thích hợp làm người dẫn chương trình, lần trước chẳng qua bị ép phải làm, còn lần này dù thế nào cũng để tự mình làm khó mình nữa.

   thực chứng minh, quả nhiên Cao Đình Đình giỏi hơn , hề thấy ta chuẩn bị lời dẫn, vậy mà khi lên sân khấu Đình Đình vẫn năng rất lưu loát, hề có vẻ gì căng thẳng.

   xinh đẹp hoạt bát của Cao Đình Đình cùng vẻ điềm tĩnh của Lý Lỗi, kẻ tung người hứng thi nhau trổ tài, thêm vào đó, hai người gây cười cũng ra sức phát huy khả năng, nên buổi dạ hội vô cùng sôi động, đến tận khi kết thúc mà mọi người vẫn rất hào hứng.

   Sau khi toàn bộ các tiết mục kết thúc, giáo viên và lãnh đạo trung tâm đều rút lui, nhưng các học viên trẻ vì vẫn thấy chưa , họ lại mở karaoke ra, những người thích nhảy, hát lại lần lượt lên sân khấu.

   Nhưng khác với lần trước, lần này mọi người dường như thoải mái hơn, họ nhảy các điệu quốc tế nữa, mà để nhạc mở to hết cỡ, sàn nhảy mọi người cùng lắc lư, nhìn là cảnh tượng trong các quán bar.

   Từ trước tới giờ Vệ Tử chưa bao giờ cảm nhận khí như vậy, mặc dù hơi váng đầu, nhưng thấy mọi người nhảy rất vui, nhất là những ngày thường trông điềm đạm thế mà lúc này cũng vung mái tóc dài, lắc hông say sưa theo nhịp điệu.

   Vệ Tử chú ý, tuy mọi người đều nhảy, nhưng nếu từ từ phân cấp độ, thấy, nhân vật trung tâm của sàn nhảy chính là Lý Lỗi và người bạn cùng phòng của , Cao Đình Đình.

   Bất luận là phối hợp động tác hay linh hoạt hai người đó đều hơn hẳn những người khác, nhất là Cao Đình Đình, thân hình uyển chuyển mềm mại linh hoạt của ta, khi nhảy luôn cho người ta cảm giác rất tuyệt vời, thỉnh thoảng Đình Đình còn làm những động tác khó khiến những người xung quanh phải hét lên reo hò.

   Vệ Tử chỉ đứng quan sát thôi mà cũng thấy kích động, thầm nghĩ, Cao Đình Đình vừa biết hát lại vừa biết nhảy, vừa giỏi văn lại vừa giỏi võ, đúng là toàn tài, chả trách ta vừa vào mọi người bàn tán xôn xao. Nghĩ đến mình, những chẳng có bất cứ sở trường nào, mà cử chỉ cũng chẳng có gì là trang nhã, chênh lệch giữa hai người phải chỉ chút, ít.

   Được ở cùng phòng với người giỏi giang như vậy, cũng có thể là điều rất vinh hạnh.

   Tập huấn kết thúc, mọi người vui mừng nhận ba tháng lương, bắt đầu đợt nghỉ nhân ngày Quốc khánh. Lưu Hiểu Tinh đưa bạn trai về thăm quê, Vệ Tử hẹn Dương Sương và Vũ Di chơi phố, nhân tiện chuẩn bị thêm cho mẹ và mình ít đồ, vì nghe khi làm phải ăn mặc khác với hồi còn học.

   Gặp lại nhau sau khi tốt nghiệp, mọi người tíu tít kể chuyện xảy ra trong mấy tháng qua, ai cũng hồ hởi vui vẻ, vậy là bỗng nhiên tán gẫu trở thành chủ đề chính, còn chơi phố trở thành chuyện phụ, cứ như vậy mất đến nửa ngày, khiến cho người giỏi tiêu tiền nhất như Vũ Di cũng chỉ mua được chiếc áo khoác.

   Dù có thành quả hay cuối cùng bụng cũng đói, chân cũng mỏi, vì chuyện quá nhiều, cổ họng ai cũng khát khô, rất muốn tìm chỗ ngồi nghỉ, tiện thể ăn chút gì đó.

   Quầy ăn uống tầng bảy của tòa nhà, khi cầu thang máy lên đến tầng thứ sáu cặp mẹ con bước vào, ngay lập tức thu hút chú ý của tất cả mọi người có mặt trong thang máy, nguyên nhân gì khác là vì họ quá xinh đẹp.

   Nhất là cậu bé con nhìn mới khoảng sáu tháng tuổi, da cậu bé mịn màng như phấn, đôi môi đỏ chót như hoa đào, hai mắt to linh hoạt. Điều đặc biệt là, sau khi vào trong thang máy chật chội, nó những quấy khóc mà ngược lại còn toét cái miệng chưa có răng ra cười với tất cả mọi người, Vệ Tử và hai người bạn nhất thời đều bị nó thu hút.

   “Nó xinh quá, còn xinh hơn cả đứa bé trong tranh cổ động ‘Sinh đẻ có kế hoạch’.” Vũ Di đột nhiên lên tiếng khen, Vệ Tử nghe vậy cũng gật đầu mạnh, đến cả Dương Sương là người từ xưa đến nay luôn coi trẻ con và vật nuôi là những thứ chuyên gây rắc rối cũng nén được sán đến gần để nhìn.

   Dường như cũng cảm nhận được vẻ thích thú của mọi người dành cho mình, cậu bé cười thành tiếng, đồng thời chìa bàn tay bé xíu ra túm lấy Vệ Tử, vì ở rất gần nên Vệ Tử bất ngờ bị bàn tay của nó chạm vào ngực, bật kêu thành tiếng “ối”.

   “Cậu nhóc này, còn thế mà học cách trêu ghẹo người đẹp à!”

   Cậu bé được cao ráo, xinh đẹp ôm trong lòng, gọi là vì trông còn quá trẻ, nhìn chỉ lớn hơn Vệ Tử chưa đầy hai tuổi, thân hình cũng rất mảnh dẻ, nhưng đôi mắt lại rất giống với của cậu bé và cách đó thể có thể khẳng định chắc chắn rằng giữa họ có quan hệ máu thịt.

   Sau khi Vệ Tử bị cậu bé túm lấy, kia bèn túm lấy bàn tay xíu của cậu bé và véo cái vào mông của nó với ý cảnh cáo.

   Rồi sau đó, ấy quay sang xin lỗi Vệ Tử, Vệ Tử vội xua tay ý sao, rồi nhìn sang cậu bé, dường như nó bị mẹ véo đau nên lúc này ngước đôi mắt ngấn nước chăm chú nhìn Vệ Tử, đôi môi méo xệch, điệu bộ rất tủi thân. Vệ Tử thấy lòng mềm hẳn lại, bụng thầm nghĩ, này chắc chắn phải mẹ đẻ của cậu bé, nếu sao lại nỡ véo nó như thế.

   Cho tới tận khi ra khỏi cầu thang máy, Vệ Tử và mấy người bạn vẫn ngoái đầu nhìn về phía cậu bé, tiếc là đến giờ ăn, các quầy ăn uống đều rất đông người, cặp mẹ con xinh đẹp nhanh chóng chìm trong đám đông.

   “A Tử này, cậu cũng nhanh chóng sinh đứa cho bọn mình chơi với nó , đảm bảo con của cậu đẹp hơn cậu bé ấy!” Vũ Di đúng là ra câu nào khiến người khác giật mình câu ấy, sau khi chọn món xong nàng cứ túm lấy tay Vệ Tử mà nài nỉ.

   Dương Sương lườm Vũ Di cái: “Như thế cũng còn phải xem xem đẻ với ai chứ?”. tại Vệ Tử vẫn độc thân, nếu sau này mà lại lấy người xấu như ma quỷ con đẻ ra làm sao xinh đẹp được?

   “Đúng thế”, Vũ Di thở dài, “Con trai thường giống mẹ, con thường giống bố, vì thế…”, tiếp đó Vũ Di nhìn Vệ Tử bằng đôi mắt rất kiên định: “A Tử, khi cậu tìm chồng là phải gánh vác trách nhiệm đấy, nếu người xấu nhất định lấy, người thấp cũng lấy, nhất định phải tìm chàng đẹp trai có gen tốt! Sau khi cưới xong, phải nhanh chóng sinh đứa con trai kháu khỉnh, nếu được cũng phải là đứa con xinh đẹp.” Vũ Di tỏ ra là người rất giỏi thương lượng.

   Vệ Tử đỏ bừng mặt: “Dựa vào đâu?!” Mấy bạn này cứ thích lôi ra để trêu chọc, đúng là đứa bé ấy rất kháu khỉnh, nhưng dựa vào cái gì mà nhất định bắt sinh? lẽ trông giống với những người mẹ “nhàn rỗi” và “lạnh” đến thế sao?

   “Nếu cậu sinh được thằng con trai kháu khỉnh như đứa bé vừa rồi, mình làm người giúp việc công cho cậu, được ?” Câu này của Vũ Di khiến Vệ Tử cảm thấy mình đúng là người rất nhen.

   “Thôi nào!” Dương Sương như giội cho Vũ Di gáo nước lạnh, “Lớn bằng ngần này rồi mà chưa hề động tay giặt lấy bộ quần áo, cơm chỉ biết nấu mỳ ăn liền, đứa bé có xinh đẹp đến mấy vào tay cậu rồi cũng biến thành quỷ, quỷ bẩn, quỷ đói.”

   “Hì hì, giặt quần áo với nấu cơm Vệ Tử rất giỏi, để cậu ấy làm là được!” Vũ Di tiếp tục chắp hai tay trước ngực, mắt mơ màng tưởng tượng.

   Ôi trời, vậy cần người giúp việc như ấy để làm gì nhỉ?! áy náy vừa mới chợt lên trong lòng của Vệ Tử lập tức bị dập tắt, rồi lặng lẽ cùng Dương Sương tấn công các món ăn vừa được đem lên, mặc kệ người thực tế kia.

   Bữa ăn kết thúc, nhân lúc mọi người nghỉ ngơi, Vệ Tử quyết định vệ sinh, kẻo lát nữa trong lúc dạo lại tách ra lạc nhau.

   Xối nước rửa tay xong, Vệ Tử định đẩy cửa ra cánh cửa đột nhiên bị kéo ra, người bước vào là phụ nữ trung niên thấp, béo, trong tay bế đứa bé.

   Phần dưới của khuôn mặt từ mũi xuống của đứa bé bị người phụ nữ ấy dùng tay bịt lấy, đứa bé ra sức giãy giụa, Vệ Tử thầm nghĩ, sao lại có người mẹ đối xử thô bạo như thế với con cái của mình, đột nhiên lại có người phụ nữ nữa xông vào, cũng là phụ nữ trung niên, có điều cao hơn người kia chút, tay bà ta cầm chiếc lọ đưa cho người phụ nữ lúc trước, rồi : “Mau lên, cho nó uống chút .” Bà ta quay lại, nhìn thấy Vệ Tử nhìn họ, vội nghiêng người che tầm mắt của .

   Vệ Tử chợt cảm thấy có điều gì đó bình thường, làm gì có chuyện cho con ăn trong nhà vệ sinh? Hơn nữa, quần áo của đứa bé này trông rất quen, trong khoảnh khắc nó giãy giụa, thấy đôi mắt nó cũng rất quen!

   Đó là đôi mắt đẹp hiếm thấy, Vệ Tử thể nào ấn tượng sâu sắc, đúng rồi, chính là đứa bé trai mà nhìn thấy trong thang máy!

   Nhưng người bế đứa bé lúc trước ràng là xinh đẹp cơ mà? Hơn nữa, lúc ấy có ai cùng với ta đâu? Sao đột nhiên đứa bé lại chuyển sang tay của hai người phụ nữ này?

   Bọn buôn bán trẻ em!

   Mấy từ này lóe lên trong đầu Vệ Tử, kịp nghĩ gì nhiều, xông tới, vượt qua người phụ nữ trung tuổi vừa xuất , thấy bà ta tay nâng đầu đứa bé lên, tay cầm chiếc bình dốc vào mồm nó, miệng của đứa bé được buông ra, nó bèn cất tiếng khóc, ngửa đầu ra phía sau chịu. Người phụ nữ kia có vẻ nôn nóng, định bành mồm đứa bé để đổ vào bỗng nhiên bị bàn tay của người nào đó vung mạnh, khiến chiếc bình rơi xuống đất.

   làm gì thế!” Nhìn chiếc bình bị rơi vỡ, người phụ nữ nhìn Vệ Tử, quát: “Muốn chết à!?” Giọng của bà ta đặc sệt tiếng địa phương.

   “Thôi, thôi, có lẽ này cẩn thận đấy mà.” Người phụ nữ thấp bé dường như muốn để lỡ thời gian, kéo người phụ nữ cao to, : “Nhanh lên, xe chờ ở bên ngoài.” rồi dùng chiếc chăn vải hoa quấn chặt lấy đứa bé.

   Thấy hai người đàn bà định đẩy cửa bước ra ngoài, Vệ Tử vội đuổi theo: “Chờ chút! Đứa bé này là con của các chị à?”

   Người phụ nữ thấp béo bế đứa bé ngây người ra, sau đó mỉm cười, đáp: “Nghe kìa, phải là con của tôi, dễ là con của chắc?”, rồi dừng lại, kéo người phụ nữ kia định bỏ .

   Vệ Tử vội chạy đến ngăn bọn họ lại: “Các chị được !” Còn sau khi ngăn bọn họ lại làm gì tiếp Vệ Tử chưa nghĩ ra, quay đầu nhìn quanh thấy bế đứa bé lúc trước đâu, Vệ Tử cuống đến đỏ bừng mặt.

   Việc ba người giằng co nhau thu hút chú ý của những người ngang qua, hai người phụ nữ kia thấy Vệ Tử dang thẳng tay chặn trước mặt, bèn đưa mắt cho nhau, đổi hướng chạy tới cửa thoát khác của nhà vệ sinh, chạy ra ngoài.

   Trước tình thế cấp bách, Vệ Tử chạy đuổi theo, nhưng hai người đàn bà đó chạy rất nhanh, tới lúc đuổi kịp tới cửa của cầu thang.

   Vệ Tử vội túm lấy người phụ nữ bế đứa bé, kêu lên: “Hãy để đứa bé lại, nó phải là con của hai người!”

   Người phụ nữ cao to gạt tay Vệ Tử ra khiến loạng choạng: “Con nha đầu thích quản việc đâu này, mày có tin tao mang cả mày ?” Chỗ đó là góc khuất của trung tâm thương mại, lại ít người qua lại, vì thế người phụ nữ kia cần che giấu, bắt đầu đe dọa cách trắng trợn, vẻ mặt bà ta rất hung dữ.

   “Bà dám!” Vệ Tử lớn tiếng kêu lên, biết bọn họ là những kẻ buôn bán trẻ em, càng quyết tâm để cho bọn họ ! Vệ Tử xông lên, chặn lấy lối , định cất tiếng cầu cứu, đột nhiên cơn đau nhói dội lên từ sau gáy, ra mụ đàn bà to lớn kia lợi dụng vóc dáng của mình túm lấy tóc , kéo giật xuống đất.

   Mụ đàn bà đó rất khỏe, sau khi kéo ngã xuống đất, mụ dùng đầu gối đè chặt lấy, cho giãy giụa. Tóc bị túm chặt, miệng cũng bị tay bịt chặt, Vệ Tử ngạt tới mức đỏ cả mặt, đúng lúc đó nhìn thấy mụ đàn bà thấp béo vòng qua người định về phía cửa.

   được, nhất định thể để cho mụ ta .

   Ý nghĩ ấy vừa lóe lên, Vệ Tử quên cả đau đớn, tỳ ngực xuống, dùng hai tay ôm chặt lấy chân của mụ đàn bà thấp béo.

   Mụ đàn bà kia bị ôm chặt lấy chân, loạng choạng, trong khoảnh khắc chân đứng vững buông bàn tay bịt miệng đứa bé ra, thế là nó cất tiếng khóc ré lên.

   Tuy chỉ là trong chớp mắt nhưng cũng đủ khiến cho hai người đàn bà đó hốt hoảng, mụ đàn bà cao to càng điên tiết túm tóc Vệ Tử chặt hơn, rồi đấm đá túi bụi, hòng buộc phải buông tay ra.

   Da đầu đau như bị xé, cánh tay bị bẻ quặt tưởng chừng gãy xương, lại thêm những cú đá tới tấp vào ngực của mụ đàn bà thấp béo, trong giây phút ấy, Vệ Tử tưởng như mình bị đánh chết đến nơi.

   Khi cơn đau lên đến cực điểm, Vệ Tử đột nhiên nhớ tới mẹ mình, bây giờ mới biết tất cả những hình phạt của mẹ hồi còn ôn hòa thế nào.

   Vì mũi và miệng bị bịt chặt, Vệ Tử dần dần thấy thiếu ôxy, đúng lúc sắp ngất bỗng nhiên cảm giác da đầu được thả lỏng ra, đầu gối đè người cũng còn sức mạnh.

   tiếng kêu thảm thiết vang lên, nhưng phải của , vì sau khi bàn tay bịt mũi và miệng buông ra, Vệ Tử ra sức hít lấy hít để. Ngay sau đó nghe thấy tiếng của vật nặng rơi xuống đất, cuối cùng cũng có thể quay đầu lại nhìn, chỉ có điều cánh tay vẫn ôm chặt lấy đôi chân của mụ đàn bà thấp béo cách vô thức.

   Sau đó, nhìn thấy thân hình mảnh khảnh lướt qua trước mặt, tiếp đó mụ đàn bà thấp béo khom người xuống kêu lên, rồi Vệ Tử phát ra, đứa bé trong tay mụ thấy đâu nữa.

   “Ngô Vị phải ? Mau cử người tới tầng bảy của tòa thương mại XX , và gọi cả chiếc xe cứu thương nữa, nhanh lên đấy!”   phải là tôi bị thương, là con trai nuôi của cậu suýt nữa bị bắt cóc, xinh đẹp cứu nó, bây giờ xem ra ấy bị thương rất nặng.”   “Đừng có vội với Thẩm Trường Đông về chuyện bắt cóc đấy!”
  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 27

   Vệ Tử ngồi rũ đất, định cố gắng đứng dậy bàn tay của ai đó giữ lại: “Bây giờ vẫn chưa biết bị thương ở đâu, đừng cử động vội, chờ bác sĩ tới, được ?” Giọng trong trẻo, ngữ điệu dịu dàng, khác hẳn với giọng gọi điện thoại hung hăng lúc trước.

   “Đại ân biết phải cảm ơn thế nào, tôi cũng khách sáo nữa, tôi là Đinh Dật, hôm nay tôi nợ món nợ tình cảm, sau này dù phải nhảy vào nước sôi lửa bỏng cũng chối từ.” tay Đinh Dật bế đứa bé, tay sửa lại mái tóc rối tung của Vệ Tử.

   Nghe những lời như nữ hiệp giang hồ của ta, Vệ Tử nín được cười, may động đến vết thương ở khóe miệng, cơn đau ỉ ập đến khiến khẽ rên lên. Ngước mắt nhìn thấy mụ đàn bà thấp béo ở phía sau lưng Đinh Dật cố đứng dậy, bàn tay vươn ra, vội đưa tay ra hiệu cho Đinh Dật, miệng ú ớ kêu lên.

   cú đá xoáy tung ra, mụ đàn bà kia lập tức đổ lăn xuống đất, đồng thời giọng uy hiếp lạnh lùng vang lên: “Trước khi cảnh sát đến, nếu chúng mày còn nhúc nhích, tao bẻ gãy chân!” Nhìn thấy xinh đẹp bị hai mụ đàn bà đó đánh cho tơi tả, nếu là mấy năm trước nhất định Đinh Dật cho bọn chúng thoải mái mà tìm răng đất.

   Với tội danh vừa bắt cóc trẻ em vừa đánh người gây thương tích, ta tin tưởng pháp luật dành cho bọn chúng trừng trị đích đáng. Còn đồng bọn nấp đằng sau những kẻ này phải chờ xem các đồng như Ngô Vị có muốn phá án lập công hay .

   tại, Đinh Dật thấy lo lắng trước hai việc, chuyện thứ nhất là mình đưa con ra ngoài, thiếu chút nữa bị bắt mất thể cho người nhà biết được, nhất là với Thẩm Trường Đông. Chuyện thứ hai càng quan trọng hơn, đó là vấn đề về vết thương của xinh đẹp, nếu chẳng may để lại di chứng ta dù có chết cũng khó tránh khỏi trách nhiệm.

   Cảnh sát đến ngay sau đó, mang hai nghi phạm bắt cóc trẻ em , cảnh sát trông rất oai phong cùng với Đinh Dật dìu Vệ Tử lên xe cứu thương.

   “Tôi có mấy người bạn chờ ở trong trung tâm thương mại!” Vệ Tử chợt nhớ đến Vũ Di và Dương Sương, bọn họ đợi lâu như vậy, biết có nhảy dựng lên ?

   “Gọi điện thoại thông báo với họ tiếng, bây giờ còn chưa biết vết thương của nặng thế nào, tốt nhất là nằm xuống, đừng có cử động.” Viên cảnh sát mà Đinh Dật gọi là Ngô Vị , sau đó ta quay sang với Đinh Dật: “Đại tiểu thư, cũng là thiếu cẩn thận, làm sao lại để suýt nữa mất con, nếu em này tôi biết ăn ra sao!”.

   Đinh Dật xấu hổ, ủ rũ cúi đầu xuống, : “Tôi làm sao mà biết được bọn buôn người bây giờ liều lĩnh như vậy, dám ra tay ngang nhiên ngay tại trung tâm thương mại lớn, nhờ các cậu nhanh chóng phá vụ án này, trừng trị nghiêm khắc bọn chúng!”.

   Ngô Vị nhếch môi lên: “Yên tâm, bọn chúng thể ra khỏi tù trước khi con trai thành người lớn đâu.” rồi, nhìn Vệ Tử cái tiếp: “Cũng phải , kể từ khi tôi làm cảnh sát đến nay có lẽ chỉ thấy mỗi nữ sinh bất chấp an nguy của mình, dũng cảm cứu người như .”

   thế sao? Vệ Tử thẹn thùng cười, lúc này cảm thấy mệt vô cùng, định nhắm mắt nghỉ lát, nhưng những vết thương người lại nhức nhối khó chịu, cố nén lắm mới phát ra tiếng rên rỉ.

   Các y tá tiến hành xử lý sơ bộ những vết thương người , phần nhiều là các vết thương đầu, tuy soi gương nhưng biết bộ dạng mình lúc này hẳn rất thảm hại, nhất là hai con mắt, tầm nhìn cứ thấy bất ổn, hốc mắt bên trái giờ chắc hẳn sưng tấy. Vì thế, khi Ngô Vị và Đinh Dật nhìn mình, cảm thấy cực kỳ bối rối, bèn bất giác quay đầu , nhưng y tá theo xe ngăn lại: “Đừng động đậy, nếu động đến vết thương đầu của đấy.”

   Từ đến lớn luôn để tóc dài, vì chưa đánh nhau bao giờ nên biết tóc dài lại trở thành điểm yếu nhất của , người khác chỉ cần giơ tay ra là có thể dồn vào chỗ thể đánh lại được, nhất định cắt phăng mái tóc trở ngại này, Vệ Tử giận dữ thầm nghĩ khi những cơn đau như bị kim châm da đầu dội tới.

   Đinh Dật dường như nhìn thấu tất cả những điều nghĩ, bèn ngẩng đầu lên với Ngô Vị: “Cho dù cậu gặp những người vì việc nghĩa quên mình chắc chắn cậu cũng chưa bao giờ thấy xinh đẹp như vậy. này rất xinh đẹp, trong số những người đẹp mà tôi biết như Lý Bối Bối, và cả Lâm Lâm của cậu nữa, tất cả cũng đều kém ấy. Ha ha, tôi đấy, cậu giận chứ!”.

   Ngô Vị nhìn Vệ Tử, khẽ mỉm cười, gì thêm, Đinh Dật lập tức tiếp: “Tất nhiên cậu có thể cảm thấy Lâm Lâm xinh đẹp hơn, vì người ta rồi: Trong mắt người tình có Tây Thi. Tôi là phụ nữ, nên đánh giá tương đối khách quan.”

   Ngô Vị thầm nghĩ, nằm cáng, tóc tai rối bù, bên mắt thâm tím, bên má sưng vù như chiếc bánh bao, môi còn bị rách, quần áo nhàu nhĩ, thực là chẳng thấy đẹp ở chỗ nào. Thế mà Đinh Dật cứ câu “người đẹp”, hai câu “người đẹp”, nếu mình lắc đầu phản đối bị coi là bất kính, nhưng nếu gật đầu công nhận, nhất là thừa nhận xinh đẹp hơn Lâm Lâm, lại là dối, nên lựa chọn duy nhất có thể chấp nhận là im lặng.

   Nhưng Đinh Dật dường như lại muốn im lặng, nhìn bộ dạng yếu ớt, ủ rũ của Vệ Tử, ta chuyện luôn mồm để Vệ Tử khỏi buồn, thỉnh thoảng Đinh Dật còn dạy đứa bé trong lòng, bảo nó hãy nhìn cho ân nhân cứu mạng, vân vân. Cậu bé Thẩm Tuấn cũng “a a” theo mẹ, vì thế, tuy đường đến bệnh viện khá xa nhưng cũng đến nỗi buồn tẻ.

   Từ đến lớn Vệ Tử chưa từng mắc bệnh gì, khi chuyển mùa, đa số ai cũng bị cảm cúm, chỉ có Vệ Tử vẫn sao, vẫn khỏe như vâm hết lấy thuốc giúp cho người này lại lấy nước hộ người kia, thậm chí từng bị Dương Sương với giọng châm chọc xen lẫn ghen tỵ: “Các cậu gặp kẻ ngốc bị cảm bao giờ chưa? Kẻ ngốc và ngu đần bao giờ bị bệnh!”.

   Hơn hai mươi tuổi rồi mới chỉ nằm viện có hai lần, mà đều trong tháng này, biết từ nay về sau có thể đề nghị Dương Sương xóa bỏ cho cái biệt hiệu là kẻ ngốc hay chưa? Vệ Tử thầm tự chế nhạo mình. Có điều, lần này khác với lần say rượu trước, nếu cho cơ hội làm lại vẫn hành động như vậy, nhìn bộ dạng hoạt bát của đứa bé khi được trở về lòng mẹ, bỗng nhiên cảm giác rất lạ, thấy mình là người có ích, có thể giúp người, , là giúp cả gia đình bằng chính khả năng của mình.

   Nhất là khi tới cổng bệnh viện, nữ bác sĩ tầm trung niên, trông rất có uy quyền vội vã xông tới, chỉ huy các y tá khênh cáng ra, rồi sau đó, đầu tiên là kiểm tra tình hình vết thương của Vệ Tử, giao cho người phụ trách có liên quan xong đón lấy đứa bé từ trong lòng Đinh Dật, : “Ôi, cháu quý của bà, khổ thân cháu tôi!”, rồi quay sang mắng Đinh Dật: “Con đúng là đồ ngốc, nếu cháu ngoại của mẹ mà xảy ra chuyện gì mẹ tha cho con đâu!”

   ra, nữ bác sĩ đó là mẹ của Đinh Dật, trông bà rất nhã nhặn và xinh đẹp, nhưng ngờ khi bà mắng cũng rất đáng sợ, Đinh Dật biết mình sai nên mặc cho bà mắng.

   Trong lúc được mọi người khiêng ra khỏi xe cứu thương, Vệ Tử nghiêng đầu nhìn cánh cổng của bệnh viện, rồi giật thót mình, tim đập thình thịch, đây chính là bệnh viện tới kiểm tra sức khỏe, cũng là bệnh viện mà Thời Viễn thực tập.

   Vệ Tử rên lên tiếng, lần trước say rượu, lần này bị đánh, lẽ ông trời cứ nhất định bắt phải xuất trước mặt Thời Viễn trong những bộ dạng như thế?

   Nhưng sau đó, chứng minh quá lo xa rồi, vừa vào viện, liền được kiểm tra toàn thể từ đầu đến chân, sau khi xác định chỉ bị thương ngoài da, được chuyển đến khoa ngoại, được ở phòng riêng, hề chạm mặt với Thời Viễn.

   Nhưng đó cũng chỉ là chuyện sớm muộn, gọi điện thông báo cho mẹ, mẹ tới rồi, Thời Viễn cũng phải chờ lâu. hiểu vì sao, tuy số lần qua lại nhiều nhưng Vệ Tử có thể khẳng định Thời Viễn quan tâm đến , ngoài ra, người quan tâm đến còn có Nhiệm Nam Hoa, vì giữa họ có mối nợ nần chưa thanh toán xong. ta là luật sư, lại thêm tính cách của người lòng dạ hẹp hòi, thể nào dây dưa nợ nần được.

   Nghĩ tới Nhiệm Nam Hoa, Vệ Tử bất giác chau mày, ta còn mình phải làm việc cho ta để trừ nợ dần, bây giờ bị thương thế này sao làm việc được đây? Có nên với ta ? Đây quả là vấn đề, nếu thực được nữa đành nghiến răng trả tiền cho ta vậy, rồi mượn tạm tiền của người khác để trang trải phí sinh hoạt, xem ra lương của Dương Sương và Vũ Di cũng thấp.

   Đến giờ cho phép thăm bệnh nhân, Vệ Tử nhìn thấy mẹ lao vào phòng bệnh, điệu bộ cực kỳ lo lắng, cùng với bà là mẹ của Đinh Dật.

   Nhìn thấy con bị băng bó khắp người, Hà Linh Tố sững sờ, bà thực nghĩ con mình lại bị thương nặng đến thế!

   Mẹ của Đinh Dật - Kỷ Vân nhìn thấy mắt mẹ Vệ Tử đỏ hoe, vội lên tiếng an ủi: “May mà đều là vết thương ngoài da, vừa kiểm tra rồi, bị thương nội tạng hay xương cốt gì cả, đúng là trong cái rủi có cái may. ấy bị thương vì cứu con cháu gia đình chúng tôi, cả gia đình chúng tôi đều rất cảm kích và lấy làm áy náy. Nếu bà có cầu gì xin cứ ra, chúng tôi hết lòng chăm sóc ấy.”

   Hà Linh Tố vì xót con, vốn trong lòng khỏi thấy oán trách, nhưng khi nghe những lời chân thành này lại cảm thấy hơi lúng túng, bèn cách lịch : “Nếu ai gặp phải chuyện này cũng thể để yên được, đứa bé sao là tốt rồi.”

   Đinh Dật đứng bên tiếp lời, với vẻ rất nghiêm túc: “ chưa biết đấy thôi, khi cháu tới thấy Vệ Tử bị hai mụ đàn bà ấy đánh túi bụi, nhưng ấy vẫn ôm chặt chân mụ, nhất quyết chịu buông, nếu là người khác chưa chắc họ xen vào đâu, mà cho dù có chăng nữa cũng khó có thể kiên quyết đến cùng như thế. sinh được người con rất tuyệt vời, có gọi ấy là Lôi Phong tái thế cũng quá lời đâu.”

   Hà Linh Tố khẽ gật đầu tỏ ý tán thành, nhưng trong bụng chua chát nghĩ: Đổi là người khác chắc chắn ngốc nghếch như con bà đâu.

   Trong thời gian nằm lại bệnh viện, dường như Vệ Tử được chăm sóc rất đặc biệt, vì đây là trong những bệnh viện nổi tiếng nhất của đất kinh thành. Ngày thường chỉ bệnh viện chật cứng chỗ, mà dù có bỏ ra nhiều tiền để được chuyên gia chăm sóc cũng rất khó. Thế mà những Vệ Tử được ở mình phòng có nhà vệ sinh riêng, mà các bác sĩ y tá đều chăm sóc vô cùng tận tình, cho dù có ưu tiên do Kỷ Vân là người của bệnh viện tiền viện phí phải chi trả chắc cũng ít.

   Nghĩ đến đây, trong lòng Hà Linh Tố cảm thấy được an ủi phần nào, ít nhất người được cứu cũng biết đền ơn, việc Vệ Tử bị thương như thế này cũng uổng phí.

   Bản thân Vệ Tử cũng cảm thấy có gì áy náy với tình trạng giờ, chờ mẹ con Đinh Dật khỏi, với mẹ: “Đứa bé mất sợi lông, con lại vào bệnh viện liên kết với cơ quan, viện phí sau này cũng được chi trả.” Nếu , càng có tiền để trả Nhiệm Nam Hoa!

   Hà Linh Tố mỉm cười, dùng tăm xiên những miếng táo gọt vỏ, cắt đút cho Vệ Tử, trong bụng nghĩ thầm, dù cơ quan của con là gì chăng nữa cũng bao giờ trả cho những chi phí như thế này, nhưng bà định cho con biết về tình hình thực tế.

   Vệ Tử nằm viện nhưng hề yên tĩnh, đầu tiên là Dương Sương và Vũ Di dắt theo Lưu Hiểu Tinh mới từ quê ra tới thăm, nhìn thấy bộ dạng của , cả bọn khỏi kêu lên sửng sốt, cho đến lúc được y tá nhắc nhở mới thôi.

   Chủ đề câu chuyện của bọn họ bắt đầu xoay quanh vết thương của Vệ Tử, Vũ Di và Lưu Hiểu Tinh bàn bạc cách sôi nổi xem việc bị thương ở mặt như thế này có ảnh hưởng tới khả năng sinh đứa con trai kháu khỉnh hay .

   Dương Sương nghe vậy, nhịn được nữa trừng mắt lườm hai người, mắng: “Hai cậu đúng là đầu óc lợn, chẳng nhẽ cậu ấy bị rách mặt gen cũng thay đổi à? Hơn nữa, cho dù A Tử có bị rách mặt cũng vẫn xinh hơn các cậu cả chục lần!” hiểu có phải là có lòng thông cảm hay nữa, lúc đầu Vũ Di còn cứ than thở rằng Vệ Tử nên bồng bột mà xông vào cứu người như thế, nhưng sau đó khi nghe người được cứu chính là đứa bé gặp trong thang máy lập tức quay ngoắt lại, cho rằng Vệ Tử bị thương như vậy cũng đáng.

   Còn có kiểu đáng hay đáng bị thương như vậy sao? Cái cậu Vũ Di này cũng là, lẽ Vệ Tử uổng công lấy nước và giặt quần áo cho cậu ta suốt bốn năm?

   Vũ Di bĩu môi cãi lại: “Chúng ta nên chuyện nào ra chuyện ấy, nên công kích sang con người được ? Trong danh sách xếp loại về hình thức mà bọn con trai dành cho đám con trong khoa cậu còn ở sau mình.”

   Nhìn thấy lông mày Dương Sương lại dựng ngược lên, Vũ Di vội dùng tay ra hiệu đình chiến, thở dài : “Cậu tưởng rằng mình xót Vệ Tử sao? Nhưng với tính cách của cậu ấy người bị bắt cóc cho dù phải là đứa bé kháu khỉnh ấy, mà là đứa bé xấu xí, xấu xí như cậu hồi còn , A Tử cũng để yên đâu!” Tấm ảnh hồi đầy tháng của Dương Sương từng bị những đứa lắm chuyện chuyền tay nhau xem, chỉ có thể rằng trong tấm ảnh ấy trông nàng rất cá tính.

   Lưu Hiểu Tinh thấy khói lửa chiến tranh sắp bùng lên trong buồng bệnh, bèn đứng giữa hai người, dùng quyền của chị cả, : “Hai người có thôi ngay ! Cùng chơi phố, cùng ăn uống, ai mất sợi lông tơ nào, chỉ có Vệ Tử bị thương nặng như vậy, thế mà các cậu còn cãi nhau ở đây, nghe thấy y tá vừa nhắc là phải để cho ấy nghỉ ngơi à?”.

   Cả Vũ Di và Dương Sương đều bị Lưu Hiểu Tinh làm cho sững sờ, dám cãi nhau nữa, đúng lúc đó đột nhiên Vệ Tử lên tiếng: “Chị cả, thực ra, tiếng của chị còn to hơn tiếng của hai người ấy đấy.” Lưu Hiểu Tinh nổi tiếng là người có giọng to, đến đâu cũng thay đổi được.

   Ba người quay đầu lại nhìn khuôn mặt bị băng bó xung quanh của , cái miệng có nụ cười rất hồn nhiên giữa những lớp băng thốt lên câu đó, khiến cả ba đều sững người.

   Lưu Hiểu Tinh do dự lát rồi lên tiếng đầu tiên: “A Tử, cậu để ý đến chuyện đó sao?” Các xinh đẹp thường rất chú ý đến nhan sắc mới đúng, Hiểu Tinh từng nghe , có những bỏ ra khoản tiền rất lớn để mua bảo hiểm cho đùi, cho mắt, cho ngực, cho môi. Cho dù ngày thường Vệ Tử thích trang điểm, bọn họ nghĩ rằng, chính vì cần phải trang điểm mà vẫn giữ được ngôi vị hoa khôi của trường. Vẻ đẹp tự nhiên cộng thêm sức sống của tuổi trẻ, tất nhiên là cần đến việc trang điểm và chăm sóc quá mức. Nhưng trang điểm có nghĩa là để ý, bọn họ chưa từng thấy nào thực quan tâm đến vẻ ngoài của mình.

   “Để ý gì cơ?” Vệ Tử cười khan: “Các cậu tưởng rằng dung nhan của mình bị hỏng à?” Trước khi băng bó, soi gương, mặt có vết thương quá lớn, bị sưng và thâm ít ngày nhưng đến mức bị hủy hoại nhan sắc.

   “Vậy vì sao cả mặt cậu lại bị băng bó như thế kia?” Vũ Di nghi ngại tiến lại gần, nhìn kỹ cái đầu quấn kín băng của Vệ Tử.

   “Đó là tóc, tóc mình bị rứt đứt rất nhiều, da đầu cũng có tượng chảy máu, nhưng bác sĩ dần dần hồi phục, mình bị trọc đâu.” Cảm động trước lo lắng của các bạn cùng phòng, Vệ Tử quả quyết .

   Nghe những lời miêu tả ấy của Vệ Tử, cả ba người bạn nhất thời cảm thấy nổi da gà, bất giác đều đưa tay lên sờ đầu của mình - tóc bị rứt đến mức da đầu chảy máu, biết đau tới mức nào!

   Nếu tình cảm của mọi người dành cho Vệ Tử trước đây chỉ xuất phát từ quan tâm đối với người bạn cùng phòng trí tuệ cao nhưng rất ngoan ngoãn chăm chỉ, bây giờ chuyển thành khâm phục, ngưỡng mộ, xen đôi chút ghen tỵ. Ghen tỵ vì có thể bình thản đưa ra lựa chọn cứu người chút do dự như thế, rồi sau đó chịu nỗi đau đớn chút hối tiếc, kể công, cũng quá việc lên.

   Vẫn đôi mắt trong sáng ấy, vẻ bình thản, như thể tất cả là lẽ đương nhiên.

   Đổi lại là người khác có thể cảm thấy Vệ Tử cố ý tỏ ra như vậy, nhưng vì họ là bạn cùng phòng nhiều năm, họ biết vẻ mặt của là phản ứng trực tiếp nhất từ trong nội tâm, cũng chính vì thế nên bọn họ mới cảm thấy tâm trạng vô cùng phức tạp trong lòng.

   Thở dài cái, Dương Sương đột nhiên lên tiếng: “Bỗng nhiên mình hiểu cảm giác của Trác Bằng Phi, khi chia tay cậu, ta ta xứng với cậu, cậu xứng đáng với người tốt hơn, có lẽ đó là lời .”

   Vũ Di lên tiếng cự lại: “Nhắc đến ta làm gì! Cái tên cặn bã đó vốn chưa bao giờ xứng với Vệ Tử của chúng ta.”

   Dương Sương lườm Vũ Di cái: “Cậu cảm thấy ta là đồ cặn bã, nhưng ta lại nghĩ như vậy. Tuy trong con mắt của chúng ta Trác Bằng Phi là đồ tồi tệ, vì ta phụ bạc Vệ Tử, nhưng ở trường ta lại là người rất có uy tín, có thể hô mưa gọi gió, trong con mắt của số người khác chưa biết chừng là Vệ Tử xứng với ta.”

   “Nếu như vậy, những lời vừa rồi của cậu có ý gì?” Vũ Di phục, vì Dương Sương cứ thích tỏ ra thông minh, lời nào cũng bị nàng này hết.

   “Ý của mình là, vì A Tử quá trong sáng, những người khác khi ở bên cậu ấy cảm thấy áp lực về mặt đạo đức, đối nhân xử thế.” Trác Bằng Phi luôn được mọi người người tốt, dù trong trường hay ở bên ngoài lúc nào cũng rất xuất sắc, song con người có ai là hoàn mỹ, mọi người đều khen ta tốt, vậy mặt tốt của ta ở đâu?

   Nhưng Dương Sương có ý định nhiều về chuyện này, nàng lo rằng nhắc nhiều đến chuyện cũ lại làm cho Vệ Tử nghĩ ngợi, quay đầu nhìn, quả nhiên vẻ mặt của Vệ Tử còn tươi tỉnh như trước. Dương Sương thầm mắng mình nhiều chuyện, vội vàng sửa chữa, : “Ở hiền gặp lành, cậu cứu người lần này coi như tích được ít phúc đức, ông trời nhất định mang đến cho cậu mối nhân duyên tốt đẹp.”

   Vừa xong, Dương Sương thấy Vũ Di kéo vạt áo mình, quay lại thấy Vũ Di nhìn về phía mình mà quay ra cửa thầm: “Nhân duyên đến rồi, chà, đẹp trai quá!”

   Tưởng rằng Vũ Di về người nào đó ngang cửa, Dương Sương định chế nhạo, nhưng rồi nàng cảm thấy có gì đó khác thường, quay đầu lại nhìn, thấy ngoài cửa phòng bệnh có ba chàng trai tiến vào, phía sau là y tá đuổi theo, kêu lên: “Tôi rồi, được vào lúc nhiều người như vậy!”

   Chương 28

   Ngụy Hoa Tịnh thừa nhận từ trong đáy lòng rất muốn về nước, so với nước Mỹ, mọi thứ trong nước, dù là con người hay công việc đều có sức hấp dẫn đối với , nhưng muốn buộc phải về nước chỉ vì lý do này.

   Nhìn thấy ông nằm yên lặng giường bệnh, người chi chít những dây với ống, gò má gầy hõm sâu xuống, mái tóc bạc trắng hòa lẫn vào với màu của chiếc gối trắng.

   Bất cứ ai nhìn thấy bộ dạng của ông lúc này, cũng thể hình dung ra nổi nửa thế kỷ trước ông từng là vị “tướng quân thép” kiêu hùng, thiện chiến.

   Nghe mọi người kể lại rằng, lúc đánh trận ông dũng mãnh như hổ, nhanh như thỏ, là người túc trí đa mưu; mọi người cũng kể rằng ý chí của ông rất kiên cường, từng chỉ huy mười người đánh bại hàng trăm tên địch trong tình trạng suốt ba ngày ba đêm hạt cơm vào bụng; mọi người cũng kể rằng, ông xuất thân trong gia đình thương nhân giàu có, lẽ ra ông du học nước ngoài, nhưng trước vận mệnh đất nước gặp nguy nan, ông gác chuyện học hành sang bên gia nhập quân đội, gia sản bị tiêu tán hết, là “phá gia chi tử” nổi tiếng; mọi người cũng hồi còn trẻ ông là người rất hào hoa, khí phách, đa tài, là mẫu hình lý tưởng trong mắt rất nhiều chưa chồng; mọi người còn kể rằng ông là người biết cương biết nhu, trong thời gian “Cách mạng Văn hóa” ông phải ở chuồng bò, phải chịu đấu tố, nhưng ông vẫn vui vẻ dạy các tiểu tướng Hồng vệ binh: “Cho dù là lúc nào việc học tập cũng thể để chậm trễ”; mọi người còn kể rằng, sau khi được trả lại công bằng, ông được giao trọng trách mới, nhưng lại xua tay, từ tốn : “Tôi già rồi, nhân sinh thất thập cổ lai hy, muốn được an hưởng tuổi già.” Thực ra, tuy có chức vụ gì, nhưng lịch làm việc của ông ngày nào cũng kín đặc, vì so với hồi còn đương chức, ông hứng thú với các hoạt động xã hội và quần chúng…

   Mang mình bao nhiêu truyền thuyết như thế, nhưng bây giờ ông chỉ còn là ông già bệnh nặng cận kề cái chết, gầy yếu tới mức đỡ nổi dù chỉ là chiếc chăn , đứa trẻ cũng có thể xô ngã.

   “Cụ Ngụy gần trăm tuổi, các cơ quan trong cơ thể đều lão hóa rất nghiêm trọng, chúng tôi cố gắng để cứu chữa cho cụ, nhưng gia đình vẫn nên chuẩn bị về mặt tâm lý.” Tổ trưởng tổ chuyên gia phụ trách chữa trị cho ông tình hình với mọi người.

   Vì thế con cái cháu chắt của gia đình họ Ngụy ở khắp nơi đều được triệu về Bắc Kinh, thay nhau tới bệnh viện chăm sóc, hôm nay đến lượt Ngụy Hoa Tịnh và em họ Ngụy Vũ Hân.

   Được bác sĩ nhắc nhở, vừa ra khỏi phòng bệnh, nước mắt của Ngụy Vũ Hân rơi lã chã, nếu là lúc thường, nhất định Ngụy Hoa Tịnh nắm lấy cơ hội này mà trêu chọc em, nhưng giờ đây trong lòng cũng vô cùng vui, hai người im lặng ai câu nào.

   Nhưng nghĩ tới chuyện ông sinh ra tại gia đình giàu có, từng lập chiến công giữa những năm tháng loạn lạc, là trong những người nắm quyền buổi đầu lập nước, vinh quang nửa đời, tuổi thọ cũng gần tròn trăm, với người đàn ông mà , như vậy cũng có thể coi là đạt tới đỉnh cao.

   Hồi còn tỉnh táo, ông thường xuyên với con cháu, nếu chẳng may ngày nào đó ông ra phải coi đó là chuyện vui chứ được tổ chức lễ truy điệu quá rình rang, cũng được khóc lóc, càng được dùng thuốc men hoặc biện pháp kỹ thuật cao để kéo dài sống cho ông.

   Bây giờ, những bậc cha chú có thể quyết định được mọi việc tuy làm theo ý của ông, nhưng cũng biết rằng nên quá đau lòng. Nghĩ đến đây, lại nhìn thấy em họ khóc dữ như vậy, Ngụy Hoa Tịnh định tìm chuyện gì đó để thu hút chú ý của nó.

   Vừa ngoặt ở chỗ cầu thang, Ngụy Hoa Tịnh chợt nhìn thấy bóng người rất quen thuộc, mắt sáng bừng, đưa tay kéo Ngụy Vũ Hân: “Đừng khóc nữa, nhìn xem, người trong lòng của em đến rồi kìa.”

   Ngụy Vũ Hân ngớ người trước câu của Ngụy Hoa Tịnh, ngẩng đầu lên nhìn theo phía mà , mặt lập tức đỏ bừng, quay đầu lại khẽ gầm lên với Ngụy Hoa Tịnh: “Biến!”

   Ngụy Hoa Tịnh đâu thèm để ý đến , sớm đón Nhiệm Nam Hoa bằng câu: “Nam Hoa này, sao cậu lại đến đây? Hôm nay bác sĩ chỉ sắp xếp cho con cháu trong nhà chúng tôi đến thăm thôi mà?”.

   Nhiệm Nam Hoa gật đầu: “Em biết, phải em đến thăm cụ Ngụy đâu, hình như vừa từ ở đó ra, cụ có khá hơn ?”.

   Ngụy Hoa Tịnh gật đầu: “Tình hình cơ bản vẫn bình thường, các bác sĩ và y tá chăm sóc 24/24.” rồi hỏi lại: “Vậy cậu tới đây làm gì? Chắc phải để hỏi tôi câu đó chứ?”. cách nghiêm túc Nhiệm Nam Hoa và ông nội có quan hệ huyết thống, mà chỉ là quan hệ họ hàng mấy đời, với tính cách lạnh lùng của Nhiệm Nam Hoa cậu ta thể nóng lòng như vậy.

   Nhiệm Nam Hoa cúi đầu lúc, vẻ do dự của ta khiến Ngụy Hoa Tịnh vốn chỉ định hỏi mấy câu cho qua chuyện lại phải nhìn kỹ hơn, hỏi tiếp: “Cậu tới đây thăm ai vậy?”. Quay đầu sang nhìn em họ, chợt có linh cảm tốt, mong rằng chuyện phải như nghĩ.

   Nhiệm Nam Hoa ngẩng đầu lên nhìn vào mắt Ngụy Hoa Tịnh: “Đúng vậy, đúng như điều nghĩ, ấy bị người ta đánh, em cũng vừa mới nghe xong.”

   “Trời, người như ấy sao lại bị người khác đánh, mà còn nặng tới mức phải vào viện nữa! ấy ở phòng nào?” Ngụy Hoa Tịnh dường như tin vào tai của mình nữa. Thời gian lần về nước này rất gấp, trạm thứ nhất là nhà, trạm thứ hai là bệnh viện, vẫn còn chưa kịp nghĩ tới những chuyện khác, ngờ lúc này lại được nghe thấy chuyện giật mình đến thế.

   “Các chuyện gì vậy, rút cục là ai bị đánh?” Ngụy Vũ Hân tò mò hỏi. Nhớ hồi còn , bị cậu béo nhà bên cạnh bắt nạt, chạy tới mách Ngụy Hoa Tịnh, Ngụy Hoa Tịnh bèn vỗ vào đầu , dỗ dành: “ sao, chờ lát nữa bọn đánh nó giúp em.” Còn Nhiệm Nam Hoa, chỉ mặt lạnh mà còn là người máu lạnh, nhìn thấy khóc lóc như vậy chỉ chau mày, : “Nước mắt nước mũi trông gớm chết, đứng lui ra chút !”, sau đó tránh như tránh gián.

   - Ngụy Vũ Hân, bé ai nhìn thấy cũng , bé xinh đẹp nhất trong cái sân tập thể ấy, thế mà bị ta, cậu nhóc thối tha là “gớm chết”, mối hận này bao giờ quên. Vậy là tìm cơ hội trả thù, tố cáo tội lỗi của ta, hoặc tìm đến mẹ ta để kể tội, rồi nhân cơ hội lẻn vào phòng làm hỏng đồ của ta. thường xuyên làm những việc đó.

   Có lúc cãi nhau kịch liệt với Ngụy Hoa Tịnh, họ thường nhân cơ hội đó trêu chọc : “Nhóc con, đừng tưởng biết tâm của em, , có phải em để mắt đến Nhiệm Nam Hoa ? Vậy em phải đối xử với tốt chút, như thế thỉnh thoảng tốt về em với cậu ta.” Vì trong số tất cả em họ, hai người đó thân nhau nhất.

   Mỗi lần như vậy, Ngụy Vũ Hân đều vừa xấu hổ vừa tức giận: “Ngụy Hoa Tịnh, muốn chết à? tưởng rằng những người họ Ngụy đều lăng nhăng như sao? Em có bạn trai rồi!” Kể từ hồi lên cấp hai, chưa bao giờ là có bạn trai, nhưng rất “có giá”, dù với ai nhiều nhất cũng chỉ nắm tay hoặc cùng nhau xem phim mà thôi, mỗi khi đối phương có ý định tiến thêm bước đều bị cho “bay”, chứ đâu như Ngụy Hoa Tịnh, mười sáu tuổi nhìn thấy ta ôm hôn hoa khôi của trường ở phía sau trường, ọe!

   Nghe thấy như vậy, Ngụy Hoa Tịnh thường lắc đầu, cười khổ: “Ôi, tiếng xấu ấy của phần nhiều là do em, đồ nhóc con gây ra chứ còn ai, em sợ sau này lấy được vợ vì tiếng xấu đó à?”.

   Ngụy Hoa Tịnh mà lấy được vợ, có quỷ mới tin! Ngụy Vũ Hân cười thầm trong bụng, để tránh cho những nhà lành bị hại, càng ra sức tuyên truyền hình ảnh công tử ăn chơi của Ngụy Hoa Tịnh, nhất là với những thiếu nữ xinh đẹp, trong sáng.

   Còn Nhiệm Nam Hoa lại là thái cực khác, ở tuổi thanh niên, à , nên là kể từ khi bắt đầu hiểu chuyện, chưa bao giờ thấy ta thân thiết với bất cứ nào. Vì là chỗ họ hàng, lại có quan hệ với Ngụy Hoa Tịnh, nên Ngụy Vũ Hân trở thành người bạn khác giới thân thuộc nhất hơn hai mươi năm nay.

   khoảng thời gian đọc truyện tranh đồng tính, từng rất nghi ngờ trước thân thiết của hai người, ít nhất có lẽ về phía Nhiệm Nam Hoa có vấn đề. Nhưng sau khi quan sát kỹ, lại thấy Nhiệm Nam Hoa hề có ý kiến gì trước việc đương của Ngụy Hoa Tịnh với các khác và vẫn cùng chơi, cùng tập thể thao với họ, lúc đó mới thôi nghĩ rằng họ là đồng tính.

   Tình , cho dù giữa nam với nữ hay giữa nam với nam, đều chấp nhận người thứ ba mà luôn đòi hỏi tình cảm giữa hai người là duy nhất, chẳng phải thế sao?

   Bây giờ, hiểu lại có chuyện gì nữa đây? Nhiệm Nam Hoa bỗng dưng rất quan tâm đến người bị đánh như vậy, mà Ngụy Hoa Tịnh cũng tỏ ra quen biết người ấy. Hai người ăn ý đến mức cần dùng ngôn ngữ cũng có thể đoán được đó là ai, điều này chứng tỏ người ấy có quan hệ rất, rất thân thiết với họ.

   Nhưng, Ngụy Vũ Hân tin rằng, cho dù là Ngụy Hoa Tịnh bị đánh phải nằm viện cũng khó có thể khiến Nhiệm Nam Hoa lo lắng và quan tâm đến thế.

   Vậy, vấn đề nay là, cái người ấy, cái người bị đánh ấy, rút cục là nam hay nữ? Nếu là nam, có ai thân thiết hơn là người họ cùng lớn lên với ta như thế?

   Nếu là nữ, càng phiền phức hơn.

   Ngụy Vũ Hân suy nghĩ nhiều, lập tức theo hai người. Ai ngờ, vừa được mấy bước suýt nữa va mũi vào lưng của Ngụy Hoa Tịnh. Cố gắng đẩy hai người ra, Ngụy Vũ Hân lại nhìn thấy người khác, đối phương cũng cùng về phía với bọn họ, đúng là đường hẹp tương ngộ.

   cần phải vội thế đâu, người ta là bác sĩ, chưa biết chừng họ còn phải cấp cứu bệnh nhân!”

   ta phải thế!” Tiếng của Nhiệm Nam Hoa, ngữ khí rất khẳng định.

   “Đúng, ta phải thế.” Tiếng của Ngụy Hoa Tịnh, tuy chậm hơn chút, nhưng mức độ khẳng định cũng chẳng kém gì.

   Khuôn mặt thanh tú, vẻ nho nhã, người khoác chiếc bờ lu trắng, càng tạo cho người ta cảm giác bồng bềnh như tiên, Ngụy Vũ Hân chợt cảm thấy có gì đó rất quen thuộc, rút cục là ai nhỉ? là người nổi tiếng có trí nhớ tốt, nhất là với những chàng đẹp trai kiểu như thế này.

   “À, em nhớ ra rồi! Nửa năm trước, ta từng tranh lên trước Ngụy Hoa Tịnh để giúp người đẹp!” Ha ha, đó là lần đầu tiên Ngụy Hoa Tịnh phải thua cuộc, nhớ lại vẻ mặt của họ lúc đó, dù ngủ cũng có thể cười thành tiếng.

   Ngụy Hoa Tịnh biết người này, coi như cũng còn có đôi chút để , còn Nhiệm Nam Hoa sao? Sao lại nhìn người ta bằng ánh mắt như nhìn tình địch thế? Tình địch? Liệu có phải thế ? Ngụy Vũ Hân giật mình trước cái từ vừa nảy ra trong đầu.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :