1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Người Đẹp Phải Mạnh Mẽ - Cúc Tử

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 29

   Nghe thấy tiếng của Ngụy Vũ Hân, Thời Viễn rời mắt khỏi Nhiệm Nam Hoa nhìn sang , rồi sau đó lại nhìn sang Ngụy Hoa Tịnh.

   “Chào , tôi là Ngụy Hoa Tịnh, lần đầu gặp mặt, mong được giúp đỡ!” Nở nụ cười ấp áp tiêu chuẩn, Ngụy Hoa Tịnh chìa cành nguyệt quế hữu nghị ra trước.

   “Thời Viễn, bác sĩ thực tập trong bệnh viện này.” Thời Viễn có vẻ phản ứng kịp trước vẻ nhiệt tình của Ngụy Hoa Tịnh, nhưng ngay lập tức cũng khẽ mỉm cười, đúng như phong cách của .

   Tiếp đó, Thời Viễn quay sang chào Nhiệm Nam Hoa, ngờ đối phương chỉ liếc nhìn cái, rồi quay đầu về phía phòng bệnh ở cuối hành lang, Thời Viễn có vẻ gì tức giận vì điều đó, mà cũng theo ngay sau ta.

   Ngụy Hoa Tịnh dừng lại chút, cúi đầu đưa tay lên sờ mũi, rồi nhanh chóng đuổi theo.

   “Các được vào lúc nhiều người như thế, bên trong có ba người rồi. Các phải chờ .” y tá trẻ phụ trách đăng ký ở cửa ra vào ngăn họ lại, nhìn thấy Thời Viễn mới dịu giọng : “Bác sĩ Thời, hôm nay thăm bệnh mình à?”. Vì là bác sĩ thực tập, bình thường phải có người đưa .

   phải, người ở trong này là bạn của tôi, tôi tới thăm ấy.” Thời Viễn mỉm cười với y tá.

   y tá hơi đỏ mặt, với vẻ khó xử: “Thế này vậy, theo lý mà phải công bằng với tất cả những người vào thăm bệnh nhân, để tôi giúp các giục những người trong đó…”

   Chưa dứt lời bên trong vọng ra tiếng cãi nhau, Nhiệm Nam Hoa vội sải bước xộc vào, khiến y tá phải kêu lên, Ngụy Hoa Tịnh lắc đầu cười, với y tá: “Con người cậu ta hơi lỗ mãng, để tôi vào kéo cậu ta ra.” Miệng chân của cũng bước vào, chỉ sau Nhiệm Nam Hoa có nửa bước.

   y tá cuống lên, định chạy theo bị Thời Viễn ngăn lại: “Thôi, được bọn họ đâu, để tôi giục họ giúp ”, xong bước lên trước y tá vào.

   y tá đứng đó giận dữ giậm chân: “Theo quy định mỗi lần chỉ cho phép hai người vào thăm, bây giờ cả sáu người vào cùng lúc! Này, các thể vào nhiều người cùng lúc như thế được!” nàng hy vọng rằng cuối năm được bầu là y tá xuất sắc, thể để chuyện này làm hỏng mất chuyện lớn được, mặc dù bác sĩ Thời rất đẹp trai, thường mỉm cười với , mặc dù hai chàng kia cũng điển trai kém, nhưng, tiền thưởng vẫn là hết!

   Nghĩ đến đây, y tá trẻ co chân lên đuổi theo.

   Thế nên, căn phòng dành cho bệnh nhân vốn rất rộng rãi, giờ đây trở nên chật chội, tính cả Vệ Tử, tổng cộng có tám người trong phòng.

   Trừ Vệ Tử, ba nữ sinh đều sững người, rồi lần lượt quan sát mấy chàng trai, hiểu vì sao họ lại vào cùng lúc, Nhiệm Nam Hoa quen, Ngụy Hoa Tịnh cũng biết, nhưng điều mà các hiểu là vì sao đến cả bác sĩ nam cũng đẹp trai và hấp dẫn như vậy? Nếu đều là người theo đuổi Vệ Tử, rất rất “phí của giời”! Các rất muốn được thay trời hành đạo…

   Vệ Tử cũng sững người ngạc nhiên. Vừa mới chứng kiến cảnh mọi người lo lắng cho việc dung nhan bị hủy hoại xong, vẫn còn chưa kịp kiểm tra lại, bây giờ phải phơi bày trước mặt nhiều người như vậy, nhất là trong đó có Thời Viễn.

   Thế là, theo bản năng, kéo cái chăn che kín đầu, chịu gặp mọi người, dưới lớp chăn còn vọng ra tiếng “ưm ưm” rất đáng ngờ.

   Nhiệm Nam Hoa định bước tới kéo chăn ra xem, liền bị Ngụy Hoa Tịnh kéo lại, rồi đưa mắt ra hiệu ra khỏi phòng cùng mình, đồng thời với cái đống gồ lên giường: “Chúng tôi lo lắng cho vết thương của Vệ Tử nên đến thăm, nếu có gì nghiêm trọng, chúng tôi xin về trước, lần sau có dịp lại đến.”

   Khi đưa Nhiệm Nam Hoa ra ngoài, Ngụy Hoa Tịnh nghiêng mặt nhìn Thời Viễn vẫn đứng yên ở đấy, do dự lát định câu gì đó, nhưng cuối cùng lại thôi, cúi đầu đành qua.

   làm gì thế?! Chẳng phải thỏa thuận rằng năm rưỡi sau mới về rồi còn gì? Bây giờ mới có nửa năm! Về rồi thôi, nhưng sao lại đến tìm ấy? Thôi được, coi như tình cờ gặp, nhưng vì sao vừa rồi cứ nhất định lôi em ra? Bây giờ chỉ còn lại mình cái tên giọng như đàn bà ấy ở trong…”

   Hiếm khi Nhiệm Nam Hoa nhiều như vậy, Ngụy Hoa Tịnh vốn định cắt ngang lời ta, nhưng để ngăn tiếng gào thét của Nhiệm Nam Hoa khiến người khác chú ý, đành phải lên tiếng.

   “Nam Hoa, vừa rồi cậu có chú ý quan sát ?” Ngụy Hoa Tịnh dựa vào lan can, bộ dạng rất thoải mái, nhưng vẻ mặt lại chẳng nhõm chút nào.

   “Quan sát gì cơ?” Cơn giận dữ bị cắt ngang, Nhiệm Nam Hoa vẫn chưa nguôi.

   “Khi Vệ Tử nhìn thấy chúng ta bước vào, ấy chỉ tỏ ra sửng sốt, nhưng khi nhìn thấy tay bác sĩ tên là Thời Viễn kia ấy bắt đầu hoảng hốt, sau đó vùi đầu vào trong chăn chịu gặp ai. Cậu có biết điều đó có nghĩa là gì ?” Ngụy Hoa Tịnh quay sang nhìn Nhiệm Nam Hoa.

   “Hừ! Đồ con ngu ngốc ấy, ai mà biết ta nghĩ gì.” Nhiệm Nam Hoa chau mày.

   Ngụy Hoa Tịnh lắc đầu cười: “ ra, ấy hề ngốc chút nào, mọi biểu cảm của ấy đều xuất phát từ nội tâm, thẳng thắn, đơn giản cách đáng , nhưng thẳng thắn ấy nhiều khi làm tổn thương người khác.” thở dài, rồi tiếp tục : “Phản ứng của ấy cho thấy rất , Vệ Tử thích chàng bác sĩ kia, phụ nữ làm đẹp vì người mình thích, ấy sợ bộ dạng đầu quấn đầy băng của mình bị ta nhìn thấy.”

   Nhiệm Nam Hoa định phản bác lại, nhưng rồi thấy phán đoán của Ngụy Hoa Tịnh sai chỗ nào, nhịn được có chút ủ rũ, ngoảnh đầu sang phía gì.

   Khẽ vỗ vai Nhiệm Nam Hoa, Ngụy Hoa Tịnh bằng giọng rất nhàng: “Có điều, cậu cũng nên thất vọng, bây giờ mà thất bại e rằng hơi sớm, người thích nhất chưa hẳn là thích hợp nhất.”

   Nhiệm Nam Hoa liếc xéo về phía Ngụy Hoa Tịnh: “Vậy xem, thích hợp hay em thích hợp?”.

   Ngụy Hoa Tịnh cười ha ha: “Câu hỏi này thể trả lời được, đừng lo những chuyện đó nữa, nhiệm vụ cấp bách bây giờ là, kẻ có mắt nào đánh người đẹp ra nông nỗi ấy. Cậu định luyện tay chút à?” Chà, cảm giác độc cầu bại[1] cũng dễ chịu.

   [1] Độc cầu bại: Cảm giác độc mình mong được bại trận.

   Nửa tiếng sau, Ngụy Hoa Tịnh mở mắt to hết cỡ, nhưng vẫn dám tin vào những điều mình nhìn thấy.

   Chỉ vào hai người phụ nữ trung niên bị áp giải, Ngụy Hoa Tịnh nhìn về phía Ngô Vị và Đinh Dật: “Hai người , chính là hai kẻ kia, hai mụ kia đánh Vệ Tử?”

   Đinh Dật kêu lên: “Ai da, Ngụy, quen với Vệ Tử à, quen thế nào vậy, lẽ lại là… Ôi, đúng là đến chết vẫn chừa!”. Vừa nghĩ đến xinh đẹp, trong trắng như Vệ Tử có thể bị Ngụy Hoa Tịnh động đến, Đinh Dật thấy rất kích động, chỉ muốn đánh người.

   đừng hiểu lầm”, Ngụy Hoa Tịnh vội giải thích, “Tôi theo đuổi Vệ Tử, nhưng đáng tiếc là được”. biết nên gọi “tiểu man nữ”[2] lấy chồng sinh con này là gì nhỉ? Ngụy Hoa Tịnh thầm nghĩ, đó là “con hổ mẹ” - loài mà bao giờ dám động đến.

   [2] Man: Từ “man” trong “dã man”.

   Ngô Vị gật đầu trả lời câu hỏi của Ngụy Hoa Tịnh: “Tội cố ý gây thương tích, thêm tội bắt cóc trẻ em, cho dù hai mụ này có mời được luật sư giỏi nhất cũng khó có cơ hội ra khỏi tù.”

   Nhiệm Nam Hoa đứng bên cạnh nghe bọn họ kể lại đầu đuôi câu chuyện, nghe đến đây mới ngẩng đầu lên, dường như nghĩ ngợi điều gì, mời luật sư… hừ, để xem xem, ai có gan nhận vụ án này.

   “Đừng là các . Ngay cả tôi, khi nhìn thấy Vệ Tử bị đánh đến nông nỗi ấy, tôi cũng muốn giết chết bọn chúng, có điều, hai mụ kia cũng bị đánh , tôi đạp cho chúng mấy cái ngã lăn xuống đất, nếu đánh nữa , cũng thấy thế nào ấy.” Đinh Dật quen đánh những người thể đánh lại.

   còn biết thế à”, Ngụy Hoa Tịnh được đánh mấy kẻ kia như ý muốn nên cảm thấy cực kỳ bức bối, quay sang trách Đinh Dật: “Con mình mà trông cũng xong, để đến nỗi mất con, mà nếu mất rồi sao nhanh chóng tìm ngay, để lâu như vậy, khiến người ta bị đánh ra nông nỗi ấy?”. Nghĩ đến cảnh Vệ Tử đầu quấn đầy băng, chui vào chăn giấu mặt, Ngụy Hoa Tịnh thấy kích động chỉ muốn làm Võ Tòng đại.

   Đinh Dật hề nhảy dựng lên như trong dự liệu của Ngụy Hoa Tịnh, ngược lại càng có vẻ ủ dột hơn, cúi đầu : “Tôi biết mình sai rồi, nhưng các đừng có hết người này đến người kia nữa, được ? Hay là cùng nhau tổ chức cuộc đấu tố , cho dù tôi có bị đấu chết cũng thấy dễ chịu hơn.”

   Giọng của Đinh Dật lí nhí lại có chút nghẹn ngào, khiến cho ba chàng trai quay lại nhìn. Ngụy Hoa Tịnh và Ngô Vị hiểu Đinh Dật, biết cứng rắn đến mức nào, ngay cả Nhiệm Nam Hoa lần đầu gặp mặt, nhìn thấy vẻ mạnh mẽ vừa rồi của , cũng biết Đinh Dật phải là kiểu con yếu đuối hay khóc nhè.

   Vì thế, thấy khóc, mọi người liền cuống quýt an ủi.

   “Thực ra thể trách được, cũng đâu có muốn làm mất con.” Đây là lời của Ngô Vị. ( thế mà cũng , có người mẹ nào có chuyện gì mà lại bỏ con chơi?)

   “Phải rồi, tại ngốc nghếch đó, vì ngu ngốc nên mới cứu người, vì thế cũng thể đổ tất cả lỗi cho được.” Đây là lời an ủi của Nhiệm Nam Hoa. (Này, Nhiệm công tử, lẽ cậu cho rằng Vệ Tử nên để mặc cho con trai của Đinh Dật bị đem bán?)

   Đinh Dật càng khóc to hơn: “Hu hu, tôi phải chịu mắng suốt cả tuần rồi, tuần này, hu hu, những họ tước quyền chăm con của tôi, Thẩm Trường Đông, con người cố chấp ấy còn chiến tranh lạnh với tôi, còn rằng tìm mẹ kế cho con trai, hu hu…”.

   Chậc, Thẩm Trường Đông muốn sống nữa chắc? Ngụy Hoa Tịnh tin tưởng tuyệt đối rằng khi chuyện qua “tiểu man nữ” này tha cho ta đâu.

   Nhưng, bây giờ phải nghĩ cách để làm cho Đinh Dật khóc nữa, mặc dù Đinh Dật ngang ngược, nhưng vẫn là phụ nữ, còn là phụ nữ xinh đẹp, nên ai nỡ nhìn thấy khóc.   “Thực ra, có thể lấy công chuộc tội.” Ngụy Hoa Tịnh xong câu đó nhìn chăm chăm vào Đinh Dật, quả nhiên, dần dần thôi khóc, lau nước mắt, với vẻ tức giận: “Ngoài việc tạo mọi điều kiện để ấy chữa trị vết thương còn cách gì?” Đưa tiền ư, như thế có phải quá tầm thường ? Hơn nữa, chỉ là nghiên cứu sinh phải dùng đến tiền trợ cấp của nhà nước, liệu có thể có được bao nhiêu tiền để mua tính mạng con trai?

   Ngụy Hoa Tịnh thầm tự khen mình, đánh rắn phải đánh dập đầu, mà điểm yếu của Đinh Dật chính là trọng nghĩa khí, muốn nợ nần ai, nếu bảo ấy nghĩ cách đền đáp trong lòng ấy dễ chịu hơn.

   thấy đấy, hai mụ đàn bà ấy tuy phải là ghê gớm lắm, vậy mà đánh cho Vệ Tử thành như thế, điều đó cho thấy Vệ Tử cần nhất là cái gì?” Ngụy Hoa Tịnh gợi ý.

   “Cần gì cơ chứ? lẽ Vệ Tử cần tôi làm vệ sĩ?” Đinh Dật có vẻ hiểu, phải học, phải chăm con, chăm chồng, bây giờ nếu phải làm vệ sĩ nữa, có lẽ phải phân thân mới làm nổi, nhưng chịu ơn huệ của người ta thể báo đáp, bắt đầu đấu tranh tư tưởng rất ác liệt.

   phải thế, phải thế, cho người ta cá, bằng cho người ta chiếc cần câu, có thể dạy ấy cách phòng thân.” Ngụy Hoa Tịnh toát cả mồ hôi trán, lẽ phụ nữ sinh con xong trở nên ngốc nghếch? Đinh Dật láu cá là thế mà lại đưa ra câu trả lời ngốc nghếch như vậy!

   Mắt Đinh Dật sáng bừng lên: “Được đấy!”, nhưng sau đó lại lập tức chau mày: “Nhưng tôi biết võ, cũng biết đấy, những món võ tôi dùng, chẳng qua do đánh nhau mà biết, chứ hề có bài bản gì.” Vệ Tử mềm yếu, dịu dàng như vậy, làm sao có chuyện đánh nhau hằng ngày?

   “Chuyện đó cũng sao, cứ làm người dạy chính, gặp vấn đề gì khó, tôi có thể đứng bên chỉ bảo cho, à, là bàn bạc chút.” Nhìn thấy đôi mắt xếch của Đinh Dật tỏ ý phục, Ngụy Hoa Tịnh vội cải chính.

   Chương 30

   Dương Sương chau mày kéo tấm chăn người Vệ Tử: “Cậu định làm cho mình chết vì ngạt à?”. như đứa trẻ thiếu gân này, biết học được cái chiêu giả đà điểu từ bao giờ thế.

   “Này, cái người…”, mở chăn ra, Vệ Tử có phần được tự nhiên, ngước đầu lên thấy đôi mắt mang theo nụ cười của Thời Viễn nhìn mình, lại càng thẹn thùng, bèn cười, : “Bác sĩ Thời, trùng hợp quá, lại gặp rồi.”

   “Đúng là rất trùng hợp, mẹ rất ít khi ốm, mấy lần đến bệnh viện gần đây đều gặp tôi, biết có phải tôi mang vận đen đến cho .” Giọng của Thời Viễn dịu dàng mà chân thành, chứa vẻ tự trách rất .

   “Sao lại thế được! Tất cả đều tại tôi đen đủi, liên quan gì đến !” Trong giây lát, Vệ Tử quên mất cả bối rối, lớn tiếng bảo vệ cho trong sạch của Thời Viễn.

   Lúc đó, ba bạn cùng phòng của Vệ Tử mới bắt đầu chú ý, Vũ Di nén được, lên tiếng hỏi: “A Tử, ra hai người gặp phụ huynh rồi à?!” Thân thiết như bọn họ nhưng vì thời gian quá gấp còn chưa kịp đến chào mẹ của Vệ Tử.

   Lưu Hiểu Tinh với vẻ đầy nghi hoặc: “Nếu thế, vừa rồi cậu…” Theo ý nàng, nếu thân thiết đến mức ấy, vì sao Vệ Tử lại còn phải lo ngại việc bị Thời Viễn nhìn thấy bộ dạng băng bó đầy mặt, làm thế quá xa cách!

   Vệ Tử vẫn còn chưa hết lo Thời Viễn tự trách vì mình, nên trả lời ngay câu hỏi của hai người bạn, quay đầu ngơ ngác chờ bọn họ nhắc lại, Thời Viễn vội giải thích: “Các hiểu lầm rồi, tôi và mẹ của Vệ Tử cùng ngành, tình cờ quen nhau thôi.”

   Vệ Tử nghe những lời ấy liền cúi đầu xuống, đúng thế, và Thời Viễn chỉ là tình cờ quen nhau. Kỳ thực tình cờ là còn nể mặt , chứ thực ra việc quen với Thời Viễn là vì có lòng tốt giúp , còn mẹ làm tại bệnh viện của nhà , quan hệ ấy có muốn phức tạp thêm cũng thể phức tạp được.

   Nghĩ đến đây, Vệ Tử thấy thoải mái hơn, khẽ trách mấy bạn cùng phòng: “Tại các cậu ồn quá nên bác sĩ mới tới đấy”, rồi mỉm cười với vẻ xấu hổ nhìn về phía Thời Viễn và y tá phía sau lưng , : “Chúng tôi , mọi người cứ làm việc của mình ”.

   y tá nhìn Thời Viễn rồi lại nhìn Vệ Tử: “Lẽ ra cho nhiều người vào cùng lúc thế này, nhưng vừa rồi họ đều là những người bạn thân nhất, cùng vào mới gặp được nhau, bây giờ sao lại như thế?”

   có chuyện gì đâu, cứ về làm việc của mình , chẳng may y tá trưởng mà thấy lại bị nhắc nhở, ở đây có tôi rồi.” Thời Viễn giục y tá.

   Lưu Hiểu Tinh lên tiếng giải thích: “Vừa rồi đúng là chúng tôi sai, sau này như thế nữa.” Ôi, ở chỗ của người ta, thể theo quy định.

   Thấy thái độ của mọi người đều nhận sai, y tá cảm thấy có chút áy náy, vì thế lời cũng nhàng hơn hẳn: “Thực ra, tôi cũng phải là người quá cứng nhắc, mà cái chính là cầu của bệnh nhân ở tầng này rất nghiêm, tuyệt đối phải giữ trật tự.” Những lời giải thích ấy dường như để với đám người Vệ Tử, đôi mắt mở to của ta lại cứ nhìn về phía Thời Viễn.

   Thời Viễn mỉm cười, vẻ rất hiểu: “Tôi biết, những y tá phụ trách buồng bệnh đặc biệt như các vất vả nhất, lại là người rất có trách nhiệm, cứ yên tâm, tôi giải quyết ổn thỏa mọi việc ở đây.”

   Nghe vậy, y tá mới rời khỏi phòng bệnh, nhưng vừa vừa ngoái đầu lại. Thời Viễn với bọn Dương Sương: “Các đừng để bụng, vì cầu đối với các phòng bệnh ở tầng này tương đối cao.”

   Dương Sương bĩu môi, : “Tất nhiên rồi, phòng bệnh cao cấp mà lại, những người nằm ở đây nếu phải giàu có cũng quý phái, chứ đâu như những kẻ hèn mọn chúng tôi.” ấy tin rằng y tá dám xông vào các phòng bệnh của những người giàu có, quyền quý mà quát tháo, mắng mỏ.

   Vệ Tử nghe Dương Sương như vậy, bất giác phản đối: “ giàu có cũng quý phái, vậy mình là người giàu có hay quý phái đây?”, kiểu gì cũng chẳng phải.

   Dương Sương nhìn dáng vẻ nghi ngờ của , nhịn được bèn nguýt cái: “Vì cậu chẳng thuộc hai loại người đó nên ngay cả y tá cũng muốn gây khó dễ! Vì thế, làm người phải biết phận mình, nếu phải cái phúc của mình đừng hưởng, phải cái tội của mình đừng chịu, đừng có việc gì cũng để bị đánh, rồi phải vào cái bệnh viện quỷ quái này.”

   Vệ Tử thấy mồ hôi toát ra đầy người: “ phải vậy đâu, làm gì có chuyện ngày nào mình cũng bị đánh…”, rồi ngẩng lên nhìn về phía Thời Viễn, chắc ấy nghĩ mình có sở thích đánh nhau đâu nhỉ?

   Thời Viễn mỉm cười với : “Trước khi đến đây, tôi gặp bác sĩ điều trị chính của rồi, bác sĩ vết thương của nghiêm trọng, những vết thương ở mặt cũng để lại sẹo.” Dừng lát, tiếp: “Vì thế đừng lo, sau mấy ngày lại xinh đẹp như trước thôi.”

   Mặc dù lớp vải băng bó làm mọi người nhìn thấy, nhưng Vệ Tử vẫn cảm thấy má mình thoắt cái đỏ bừng, ấy khen mình xinh đẹp, từ bé tới giờ, có rất nhiều người khen là xinh đẹp, nhưng chẳng lần nào mang lại cho cảm giác như thế này.

   Bất giác đưa tay sờ lên mặt, vẻ thô ráp của lớp vải băng bó thức tỉnh , Vệ Tử vội : “ vẫn giờ làm, cứ làm việc của mình , tôi sao đâu.” Chẳng phải đến cả ấy cũng vết thương của mình nghiêm trọng còn gì? Vậy vì sao ấy lại đến thăm mình với vẻ lo lắng như thế?

   Hà phải chăm sóc bệnh nhân quan trọng, vì thế hôm nay đến thăm được, nhưng ấy lo biết có nhỡ công việc của , vì vẫn chưa làm chính thức, vừa mới bắt đầu xin nghỉ ốm, sợ được hay cho lắm.” Cũng vì hôm qua gặp mẹ Vệ Tử, mới được biết chỗ nằm, nếu bệnh viện to như thế này, mấy ngày cũng chưa chắc gặp được.

   “Chuyện này cứ yên tâm, vừa rồi tôi cũng nhận được tin, cơ quan biểu dương cho việc làm cứu người của tôi, còn dành cho tôi suất học viên ưu tú, có thể chờ đến khi vết thương khỏi hẳn rồi về làm.” Vệ Tử trả lời rất nhanh, lúc trước quả cũng lo lắng về chuyện này, vì sau khi trở về bộ phận vẫn còn phải qua đợt tập huấn trước khi làm chính thức nữa, nếu vắng mặt ảnh hưởng tới công việc sau này, nhưng bây giờ Vệ Tử nghe được tin, sau này cơ quan cử người có chuyên môn ra giúp , để yên tâm dưỡng bệnh.

   “Ồ, ra thế, vậy tôi cũng yên tâm rồi, tôi về lại với Hà. Đó là thông báo vừa mới đây của cơ quan à?” Tối hôm qua mẹ Vệ Tử vẫn còn ở đây nhưng chưa thấy có tin tức gì.

   phải.” Vệ Tử có vẻ hơi do dự, “Là Nhiệm Nam Hoa trước khi tới đây gọi điện cho tôi”, nhưng đáng tiếc ta vừa tới bị kéo ngay ra ngoài, chưa kịp hỏi kỹ, lát nữa gọi điện về hỏi Lưu Bân vậy, tin này cần phải biết chính xác mới được.

   “À, ra là vậy.” Thời Viễn lấy giấy bút ra viết lên đó loạt con số, đưa cho Vệ Tử, “Vậy cứ yên tâm nghỉ ngơi ở đây, đó là số điện thoại của tôi, có cả điện thoại của khoa nữa, nếu có việc gì, cứ gọi cho tôi bất cứ lúc nào.”

   Nhận tờ giấy, cho mãi tới khi Thời Viễn chào ba người bạn cùng phòng của rồi rời , Vệ Tử vẫn cứ ngây người ra.

   Rốt cuộc Thời Viễn xa rồi, Vũ Di là người đầu tiên nhảy lên giường của Vệ Tử: “ nhóc, rung động rồi chứ gì, mau khai hết ra!”. Tò mò, ấy lại tò mò muốn biết chuyện của người khác! Có trời biết, kể từ khi rời khỏi mái trường và vào cái “công ty hạng nhất”, Vũ Di mất biết bao nhiêu cơ hội nghe lỏm chuyện của người khác.

   Dương Sương cười lạnh lùng: “Các cậu nhìn A Tử mà xem, dù chỉ chút tình cảm cũng biết cách giấu, sớm muộn gì cũng bị người ta nuốt sống thôi. Có điều cũng phải là, hiểu sao, mình thích chàng Thời Viễn này.”

   “Cần cậu thích làm gì?” Cuối cùng Vũ Di cũng tìm được cơ hội để dành cho Dương Sương cái nguýt, “Chỉ cần A Tử có thích hay là được rồi. Hơn nữa, chàng bác sĩ ấy rất đẹp trai, gần đây mình cũng thích thiên sứ áo trắng!”

   “Cần cậu thích làm gì?” Dương Sương nhắc lại nguyên câu của Vũ Di, chỉ gậy khiến nàng phải gục ngã, rồi nguýt lại Vũ Di cái mạnh hơn, dùng vẻ cay độc rất riêng của người họ Dương trả miếng: “A Tử thiếu sợi gân, còn cậu chẳng có sợi gân nào cả, đúng là đồ si tình mềm yếu, hễ thấy chàng trai nào được mắt tí là quên hết tất cả.”

   Vũ Di tức đỏ cả mặt, giơ nắm đấm lên định gây chiến, liền bị Lưu Hiểu Tinh giữ chặt lấy: “Thôi, được rồi đấy, các cậu muốn bị y tá lôi ra ngoài à?”

   “Các cậu thấy chàng họ Thời đó rất đúng sao? Vệ Tử gặp phải ta rất đen đủi, lần đầu tiên bị đập mũi vào cửa kính, lần sau say rượu, bây giờ bị đánh thành như thế này.” Dương Sương bình tĩnh trở lại, ra lô những lý do.

   Sao? Đây là những lý do khiến Dương Sương thích Thời Viễn ư?!

   Vệ Tử lại phải lên tiếng: “Tuyệt đối phải như vậy! Mình bị va vào mũi trước, rồi say rượu và bị đánh xong mới gặp ấy!” Là may mắn, được chưa, có liên quan gì đến người ta đâu?

   “Dù sao cũng như vậy!” Dương Sương tỏ ra muốn tiếp tục chủ đề này, bèn đưa ra câu hỏi khác: “Còn hai chàng kia giải quyết thế nào?”.

   Chuyện công tử mặt lạnh quay lại với người cũ khiến mọi người rất ngạc nhiên, tiếp đó chủ nợ nửa năm trước lại bất ngờ nhảy ra, tình hình này, chỉ có thể dùng chữ để miêu tả, đó là “Loạn”.

   Nhiệm Nam Hoa và Ngụy Hoa Tịnh quen nhau, điều này khiến Vệ Tử thấy rất bất ngờ, nghĩ đến món nợ mới đây với Nhiệm Nam Hoa, bất giác Vệ Tử chau mày lại, lát sau, dường như quyết định xong, bèn đưa mắt kiên định nhìn ba người bạn cùng phòng lượt.

   Trước cái nhìn của Vệ Tử, ba người đều thấy chột dạ nhưng dám mạo muội lên tiếng phá tan vẻ bí hiểm đó.

   “Mình có việc này muốn nhờ các cậu giúp.” Vệ Tử ngượng ngùng , đây là lần đầu tiên lên tiếng chính thức nhờ bạn bè giúp đỡ.

   “Làm gì? lẽ cậu định bảo mỗi đứa bọn mình giải quyết giúp à? Vậy mình có được chọn trước ?!” Vũ Di cười híp cả mắt.

   “Đúng là đồ mê trai óc lợn!” Dương Sương lẩm bẩm, Lưu Hiểu Tinh nhăn trán lại, xen vào giữa hai người, vội lên tiếng trước khi những lời cãi vã nhau của họ lại bắt đầu: “ bừa gì thế, mình có bạn trai rồi!”. xong, bèn hỏi Vệ Tử: “Vệ Tử, cậu có việc gì khó giải quyết, cứ ra, bọn mình cố gắng giúp.” Cố gắng giúp, có nghĩa là làm những chuyện ngược lại đạo nghĩa, ừm, như kiểu bỏ chồng lấy người khác chẳng hạn.

   “Vậy các cậu cho mình vay ít tiền, mình phải trả nợ!” Vệ Tử vô cùng cảm động trước tình cảm và nhiệt tình của các bạn.

   “Trả nợ? lẽ cái chàng Ngụy trong Ngụy Trung Hiền đến đòi nợ ? Nửa năm trước cậu chưa trả tiền ăn cho ta à?” Cả ba đều ngạc nhiên, ngờ, việc “cần nhờ” vô cùng khó khăn ấy lại là chuyện này.

   Vũ Di ngay lập tức trút cơn tức giận: “Sao sớm, khiến mình cứ hồi hộp, cậu phải là biết, mình nghèo đến nỗi chỉ có mỗi tiền, cần bao nhiêu, .” rồi, làm ra vẻ như người có rất nhiều tiền.

   “Cũng cần nhiều lắm.” Vệ Tử ra con số, “ phải là để trả Ngụy Hoa Tịnh, mà là Nhiệm Nam Hoa, mình làm bẩn quần áo và xe của ta.” Vệ Tử kể vắn tắt chuyện mình say rượu cho các bạn nghe, trong đó có bỏ qua vài chi tiết vụn vặt.

   Ba người bạn lại quay sang nhìn nhau lần nữa: “Cậu làm bẩn quần áo và xe của ta như thế nào?”. Trời ơi! Sao lại có chuyện quan hệ thân mật gần gũi đến thế! Rút cục là, kể từ khi rời khỏi trường đến nay Vệ Tử có bao nhiêu chuyện tình?


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 31

   Vết thương của Vệ Tử hầu hết là ngoài da, thêm vào đó vì còn trẻ nên khả năng hồi phục rất nhanh, mấy ngày sau đó bác sĩ cho biết, có thể xuất viện, hơn nữa phòng bệnh đơn giờ rất thiếu. Mặc dù Kỷ Vân - mẹ của Đinh Dật khuyên ở lại bệnh viện điều trị thêm thời gian nữa, rằng bà có thể giúp cho , nhưng Vệ Tử nghĩ đến chuyện kỳ nghỉ dài nhân dịp Quốc khánh sắp hết, những người vào cùng đợt này đều đến cơ quan, thể nào ở lại thêm được nữa, vì thế nhất quyết đòi ra viện.

   Ngày ra viện, cả hai nhà họ Đinh và họ Thẩm, từ lớn đến bé đều có mặt, mở tiệc mời cơm hai mẹ con Vệ Tử, coi như cảm ơn lần nữa. Gần chục con người ngồi kín cả phòng, thêm ngôi sao bảo bối xinh đẹp - cậu bé Thẩm Tuấn, khiến cho khí rộn ràng như đón Tết.

   gần năm mươi tuổi nên Hà Linh Tố biết thế nào là điều hơn lẽ thiệt, lúc trước tuy cũng xót con vì thương tích đầy mình, nhưng tới lúc này, trước chân thành của đối phương, bà khỏi cảm động. Nhìn cảnh tượng cả nhà họ mấy thế hệ quây quần vui vẻ, trong lòng bà chợt thấy buồn.

   Kỷ Vân ngồi gần Hà Linh Tố, nhìn thấy hết vẻ mặt của bà, tuy biết nguyên nhân nhưng thấy chỉ có hai mẹ con họ ở Bắc Kinh và tuyệt nhiên hề nhắc gì đến bố của Vệ Tử nên cũng đoán được phần nào. Vì thế, vừa gắp thức ăn cho Hà Linh Tố, bà vừa cười, hỏi: “Nghe , chúng ta cùng nghề, tuy chuyên môn giống nhau nhưng mức độ bận rộn chắc cũng chẳng kém, thế mà sao bà lại có thời gian nuôi dạy được người con vừa ngoan ngoãn, vừa rất dịu dàng ít , hiểu chuyện, còn tôi lại đẻ ra con khỉ đanh đá, làm mẹ rồi mà vẫn đoảng như vậy.”

   Hà Linh Tố nghe thấy Kỷ Vân thế, vội đáp cách lịch : “Hiểu chuyện gì đâu, cháu vẫn còn ngốc nghếch lắm.”   đến chuyện con , câu chuyện cũng trở nên rôm rả hơn. Ở đầu này, Đinh Dật đưa con cho chồng, rồi cứ quấn lấy Vệ Tử chuyện, nhanh chóng tìm hiểu tình hình về .

   Vệ Tử thấy bọn họ mực coi là ân nhân, trong lòng tránh khỏi cảm giác ngượng ngùng, bèn với Đinh Dật: “ ra tôi có giúp được gì đâu, cuối cùng suýt để người ta mang cháu bé mất, may mà chị tới kịp, chị giỏi đấy”. Cảnh tượng Đinh Dật đá cho mỗi người cú ngã lăn ra đất, đến bây giờ Vệ Tử vẫn còn nhớ như in, lúc đó cảm thấy như trong cảnh quay của bộ phim võ thuật nào đấy, sao hình dung nổi cơ thể mảnh mai của Đinh Dật lại chứa đựng sức mạnh lớn đến thế.

   Đinh Dật cười hì hì: “Cho dù tôi có đánh giỏi cũng bằng việc giữ chân bọn chúng lại trước đó, nếu con tôi sớm bị mang rồi. Có điều, phải hỏi lại, thấy tôi rất lợi hại à?”.

   Vệ Tử gật đầu cái rụp, Dương Sương là người lợi hại nhất mà từng gặp, nhưng cũng chỉ là giỏi võ mồm, những khi xảy ra xung đột với Vũ Di, đều bị Vũ Di đè xuống động đậy được, cảnh tượng đó mới thê thảm làm sao.

   Còn chị Đinh này, những như bắn súng liên thanh, mà võ nghệ cũng tầm thường chút nào.

   người biết ăn , chân tay lại nhanh nhẹn, Vệ Tử từ trước đến nay rất kính nể những người mạnh mẽ như vậy, câu chuyện tiếp tục đến đoạn tố chất tiềm của mỗi người.

   “Vậy, có muốn học mấy chiêu võ phòng thân của tôi ?” Đinh Dật nhớ đến đề nghị hôm trước của Ngụy Hoa Tịnh, hỏi Vệ Tử với vẻ rất phấn chấn.

   Thẩm Trường Đông cho con ăn, nghe thấy vợ có ý định đổi nghề làm giáo viên, bèn chau mày : “Chỉ có em mới rỗi rãi như thế, chứ người ta lấy đâu ra thời gian để học trò vớ vẩn của em?”.

   “Thế nào là vớ vẩn? thấy Vệ Tử xinh đẹp như thế này, học võ để phòng thân là điều cần thiết sao?” Đinh Dật đưa mắt lườm chồng, chẳng phải vẫn chiến tranh lạnh với người ta sao, bây giờ lại còn chen vào ?!

   Thẩm Trường Đông đáp, vẻ mặt thay đổi: “Em định làm sư phụ người ta, như vậy có nghĩa là tự cho mình rất giỏi võ, vậy sao lại để mất con? Phải nhờ đến người chẳng biết chút võ nghệ nào như Vệ Tử mới tìm được con về?”.

   Đinh Dật đỏ bừng mặt, giỏi lắm, sao lại ra những chuyện cần thế! Bất giác nàng cười gằn: “Được thôi, nếu cảm thấy tôi vô dụng, từ nay về sau con để cho đấy! Nửa đêm dậy mà cho con bú!”, để xem có thể biến thành ông bố cho con bú được ?

   “Chỉ được cái rắc rối!” Trước khi Đinh Dật nổi giận, Thẩm Trường Đông ấn đứa bé vào lòng ấy, Đinh Dật đón lấy con theo bản năng, ngờ Thẩm Trường Đông theo đà ghé sát vào tai nàng câu: “Ngụy Hoa Tịnh có thể ở lại trong nước mấy ngày? nhẽ em định hại ân nhân cứu mạng con trai mình à?”.

   Đinh Dật phản đối theo quán tính: “ tưởng rằng tôi nhất định phải dựa vào ta sao? mình tôi cũng có thể dạy ấy được!” Nhưng ngẩng mặt lên nhìn thấy ánh mắt tán thành của Thẩm Trường Đông, trong lòng chợt lóe lên ý nghĩa, Đinh Dật lúc đó mới hiểu ra.

   “Có điều, học cái này cũng nhất thiết phải gấp rút trong thời gian, A Tử vừa tốt nghiệp xong, cần lấy công việc làm trọng, chờ đến khi nào rỗi chúng ta cùng nhau rèn luyện sức khỏe, như vậy cũng tiện.” Đinh Dật thay đổi ý định, ngoài Thẩm Trường Đông ra, ai hiểu ấy gì.

   Còn đối với Vệ Tử, việc Đinh Dật muốn dạy võ cho hoàn toàn là điều nghĩ tới, mặc dù rất phục bản lĩnh của ấy, nhưng nghĩ mình ngốc như thế này, chắc chắn thể nào học được. Đến lúc đó, mình vất vả chỉ là chuyện , lãng phí thời gian của người ta mới là chuyện lớn, nhưng thấy vẻ chân thành, nhiệt tình của đối phương lại tiện từ chối, bây giờ nghe thấy Đinh Dật thay đổi ý định, thấy cả người.

   Mặc dù từ bỏ ý định làm sư phụ của Vệ Tử, nhưng Đinh Dật vẫn rất thích chuyện với , biết làm sao được, vì nàng thích những phụ nữ xinh đẹp, nhất là người đẹp mà tính tình dễ chịu như Vệ Tử.

   “A Tử, có bạn trai chưa?” Đinh Dật bắt đầu hỏi dò, lúc trước vì Vệ Tử bị thương nằm giường bệnh tiện hỏi, bây giờ dù sao cũng quen hơn rồi, bản năng tò mò của phụ nữ bắt đầu phát huy tác dụng.

   Thẩm Trường Đông lắc đầu, quyết định bế con ra ngoài cho thoáng, kẻo lại phải tiếp xúc với mặt đen tối trong con người quá sớm.

   Vệ Tử lập tức đỏ bừng mặt: “Chưa có”, Đinh Dật đặt câu hỏi đúng là rất thẳng thắn!

   “Hì hì”, có lẽ cũng cảm thấy hành động của mình có phần quá giới hạn tình cảm có giữa hai người, nhưng Đinh Dật sao kìm được tò mò, nhất là khi nhìn thấy khuôn mặt đỏ bừng cực kỳ đáng của Vệ Tử, thế là nàng bèn trêu Vệ Tử: “ thích kiểu đàn ông như thế nào?”.

   Mặt Vệ Tử càng đỏ lựng, do dự biết nên thế nào, Đinh Dật bèn bổ sung câu: “Là kiểu người như Ngụy Hoa Tịnh phải ?”. Nếu đúng là vậy, nàng muốn thở dài, đó chẳng phải là kết hợp giữa thỏ trắng và sói xám sao!

   “À”, sau khi nghe câu hỏi của Đinh Dật, lắc đầu quầy quậy, “ phải vậy, tôi thích kiểu người nhã nhặn điềm đạm, nhất là kiểu người có văn hóa và lịch .” Lớn rồi nên dám tùy tiện với người khác về “Thiên sứ luận” của mình, chủ yếu vì khả năng lý giải về cùng danh từ của so với người khác kém hơn hẳn, hơn nữa, cũng giỏi giải thích kỹ càng.

   Khóe môi Đinh Dật khẽ nhếch lên vẻ nghi ngờ, cười khan mấy tiếng, rồi : “Thực ra, có những lúc, việc như vẻ bề ngoài, kiểu người có giáo dục cũng có những điểm hạn chế của họ.”

   Nhìn thấy vẻ chăm chú lắng nghe của Vệ Tử, Đinh Dật định tiếp bị tiếng kêu của Thẩm Trường Đông từ bên ngoài cắt ngang: “Mau mang bỉm ra đây!”.

   Trời, cái thằng của nợ này, nó nhịn được à, sao lại cứ tiểu tiện, đại tiện bừa bãi như thế?! Đinh Dật tức giận, nhưng thể làm theo, vội cầm chiếc bỉm chạy ra ngoài.

   Câu chuyện của hai người cứ bị cắt ngang như vậy, đến tận khi Vệ Tử được đưa về cơ quan, cũng biết Đinh Dật định gì tiếp sau đó, nhưng thôi, để hôm nào gặp hỏi kỹ hơn vậy.

   Những người có văn hóa, giáo dục có hạn chế gì nhỉ? Vệ Tử xua đuổi được ý nghĩ ấy, lên cầu thang rồi đến lúc mở cửa phòng, vẫn nghĩ về điều đó.

   Cảnh tượng sau khi mở cửa phòng khiến cho mọi suy nghĩ trong đầu biến sạch - Cao Đình Đình và người con trai đứng dựa bên cửa sổ, ánh nắng chiều xuyên qua rèm cửa rọi vào phòng, khiến bóng hai người tay trong tay, bốn mắt nhìn nhau trông như tấm áp phích quảng cáo cho bộ phim tình .

   Vệ Tử tay cầm túi, tay cầm chìa khóa đứng ngây ra đó, đến lúc hai người nghe thấy có tiếng động quay đầu lại càng khiến cho luống cuống, tới mức cầm nổi túi nữa, người con trai kia chính là Lý Lỗi. Mà được biết, trước khi Cao Đình Đình vào cơ quan ta có bạn trai rồi, người ấy có thể là bất cứ người nào khác chứ nhất định phải Lý Lỗi.

   Hễ cuống lên là Vệ Tử được câu gì, vội quay đầu ra ngoài, nhưng lập tức bị Cao Đình Đình gọi lại: “A Tử về rồi à, sao gì thế, cứ cho là muốn tôi đón cũng để tôi dọn phòng cho gọn gàng hơn, kỳ nghỉ vắng nên tôi hơi bày bừa, xin lỗi nhé.” xong, Cao Đình Đình bắt đầu thu dọn phòng, còn gọi Lý Lỗi đứng bên giúp tay.

   Nhìn dáng vẻ của hai người rất tự nhiên, Vệ Tử tất nhiên chẳng còn lý do để ra ngoài nữa, nhưng vẻ khó xử của vẫn in hằn mặt mà chịu mất . Lúc ngẩng lên nhìn, bắt gặp ánh mắt của Lý Lỗi thấy ta cứ cúi đầu xuống tránh, vì vậy Vệ Tử lại càng mất tự nhiên.

   “Sao thế? Mới mấy ngày gặp nhận ra nhau nữa à? Hai người có cần tôi phải giới thiệu lại đấy?” Cao Đình Đình để ý đến ánh mắt của Vệ Tử và Lý Lỗi, nheo mắt lại, cười .

   “Đùa gì vậy”, Lý Lỗi cũng cười, “Vệ Tử, vết thương của khỏi chưa? Bây giờ học viên cùng khóa chúng ta đều truyền tai nhau về chuyện dũng cảm đánh nhau với bọn bắt cóc trẻ em, dũng cảm đấy!”.

   Vệ Tử có vẻ xấu hổ: “Mọi người cứ quá lên, chứ ngoài việc bị người ta đánh ra, tôi có giúp được gì đâu.” Nếu chỉ vì chuyện này mà trở thành người nổi tiếng trong cơ quan đúng là điều thể nào nghĩ tới.

   “Ha ha, chỉ cần người làm sao là tốt rồi, còn những thứ khác dễ thôi.” Cao Đình Đình với vẻ rất hiểu tâm trạng người khác, đón lấy cái túi trong tay Vệ Tử, thu dọn đồ đạc giúp : “Thời gian vừa rồi vắng, tôi kịp với , tôi…”, vừa ta vừa đưa mắt nhìn sang Lý Lỗi với vẻ thẹn thùng, Lý Lỗi cũng cười hì hì, Cao Đình Đình tiếp: “Tôi và Lý Lỗi, hai chúng tôi quyết định ở bên nhau.”

   Vệ Tử nghe vậy chỉ còn biết đưa mắt lần lượt nhìn hai người, dù là người chậm hiểu nhưng cũng nhận thấy tình cảm ngọt ngào giữa hai người dành cho nhau. Mặc dù có chút thắc mắc về chuyện tình cảm của Cao Đình Đình trước đây, nhưng Vệ Tử cũng biết trong hoàn cảnh này thể năng linh tinh được, nên vội cười : “ thế à? Thế xin chúc mừng hai người!” Hai người bọn họ, người đẹp trai, người xinh , đúng là cặp xứng đôi.

   Sau khi tiễn Lý Lỗi về, Vệ Tử nghĩ rằng Cao Đình Đình phải điều gì đó với mình, nhưng chỉ thấy ta vui vẻ vừa ăn đồ ăn vặt vừa đắp mặt nạ, sau đó lên mạng, miệng còn ngân nga hát, hề có vẻ gì là muốn giải thích.

   Mặc dù trong lòng đầy thắc mắc nhưng đây là chuyện riêng của người ta, nếu đối phương muốn , cũng đủ can đảm và tài moi chuyện người ta như Vũ Di.

   Nghĩ tới những người bạn tò mò cùng phòng, đến lúc này mà Vệ Tử vẫn còn cảm thấy đau đầu. Hôm ấy, bọn họ cứ tìm mọi cách buộc phải ra xem rút cục mình có tình cảm với ai, còn nếu thành được hưởng khoan hồng, nếu chống lại bị nghiêm trị, nếu dùng đòn tra khảo.

   Nghe xong những lời kể rất chi tiết về việc qua lại giữa và Nhiệm Nam Hoa và Thời Viễn, bọn họ còn “tra tấn” Vệ Tử hồi, lý do là vì muộn rồi mới cho họ biết, sau đó mồm năm miệng mười bàn cãi xem trong hai người: Nhiệm Nam Hoa ngang tàng, Thời Viễn sát thủ dịu dàng, ai thắng, Lưu Hiểu Tinh và Vũ Di còn đánh cược với nhau.

   Chỉ có Dương Sương đứng ngoài lạnh lùng : “Cẩn thận kẻo cả hai đều thua cuộc đấy! Tớ cảm thấy cả hai người ấy đều thành công.”

   “Tại sao?” Ba người cùng hỏi, đến cả Vệ Tử cũng ngạc nhiên, chuyện của , sao Dương Sương lại có thể chắc chắn hơn cả chính . Còn Vũ Di và Lưu Hiểu Tinh cũng dám coi thường trí tuệ của Dương Sương, vì cho dù có bị coi là “mồm quạ đen”, và được mệnh danh là “bà bói”, những lời dự đoán của Dương Sương thường rất đúng.

   tại sao cả, nếu tin, cứ chờ đấy mà xem!” Dương Sương bắt đầu tỏ vẻ, mấy người đều hiểu tính tình của nàng, cũng thôi truy hỏi nữa, vì thế mà Vệ Tử mới thoát nạn.

   Người khác đối xử với mình thế nào mình đối xử với họ thế đấy, đối với những chuyện mà Cao Đình Đình muốn với người khác, tất nhiên Vệ Tử cũng hỏi gì thêm.

   Nhưng ngay trong buổi tối hôm đó, điện thoại của Cao Đình Đình cứ réo liên tục, ta nhìn chiếc điện thoại mấy lần nhưng nghe, cuối cùng để điện thoại ở chế độ rung rồi cho vào trong chăn.

   lúc sau, chuông điện thoại bàn trong phòng lại vang lên, Vệ Tử nhìn về phía Cao Đình Đình, thấy ta vẫn giữ vẻ làm như nghe thấy, đành phải tới nhấc máy.

   “A lô?” Vệ Tử khẽ lên tiếng, vì căng thẳng nên giọng hơi lạc .

   “Sao nghe điện thoại của ?” Từ đầu dây bên kia vọng đến tiếng người đàn ông, vừa trầm vừa vang, chứ trong như giọng của người trẻ tuổi.

   “Gì cơ?” Nghe giọng lạ lẫm ấy, lập tức đoán ra người kia nhầm, bèn hắng giọng, : “Tôi là Vệ Tử, xin hỏi, ông tìm ai?”.

   “Ơ?” Người ở đầu dây bên kia bèn thay giọng giận dữ bằng vẻ lịch hơn: “Phiền đưa giúp điện thoại cho Cao Đình Đình.”

   Mặc dù người ấy nhờ vả, nhưng Vệ Tử lại có cảm giác như thể nghe mệnh lệnh, định cầm điện thoại đến đưa cho Đình Đình lại nghe người kia thêm câu: “ với ta, nếu dám nghe điện thoại, hãy tự gánh lấy hậu quả.”

   Vệ Tử biết làm thế nào, hiểu gì, đành bịt ống , truyền đạt lại nguyên văn câu cho Cao Đình Đình.

   Cao Đình Đình do dự chút, nhưng rồi vẫn đón lấy điện thoại, mở miệng bằng giọng rất dịu dàng: “Có việc gì mà cứ gọi liên tục thế, vừa rồi em tắm, nghe thấy chuông điện thoại bèn chạy ngay ra, bọt xà phòng vẫn còn đầy người…”.

   Những lời sau đó Vệ Tử nghe nữa, vì Cao Đình Đình lại ôm điện thoại chui đầu vào trong chăn.

   Người bạn cùng phòng này đúng là kỳ quặc, Vệ Tử nghĩ thầm, rồi lắc đầu muốn nghĩ nhiều về chuyện đó, ngày mai là ngày làm đầu tiên của , nhất định phải tới cơ quan với tinh thần dồi dào phấn chấn nhất.

   Sáng hôm sau, Vệ Tử dậy từ sớm, thu dọn xong bèn xuống dưới lầu mua đồ ăn sáng, tiện thể mua thêm cho cả Cao Đình Đình. Lúc ăn, hai người cùng chuyện: “Hai chúng ta đều là người của cục Chính trị, như vậy có nghĩa là thường xuyên gặp chủ nhiệm Cát rồi nhỉ?”. Nghĩ tới vị chủ nhiệm vừa biết hát vừa biết khiêu vũ này, Vệ Tử thấy nổi cả da gà, chuyện say rượu lần trước muốn nhớ lại.

   Cao Đình Đình nhìn cái: “Sao mà như thế được? Chủ nhiệm Cát phụ trách cả cục Chính trị, những người ở văn phòng còn có thể tiếp xúc nhiều với ông ấy, còn các ở phòng Phiên dịch, bọn tôi ở phòng Tạp chí, đều là những nơi xó xỉnh, tép riu, trừ những khi hội họp, còn nếu khó mà gặp được ông ấy.”

   Thế tốt rồi, Vệ Tử cảm thấy hẳn , nuốt miếng bánh trong miệng.

   “Như phòng chúng tôi, chỉ khi nào có các hoạt động như phỏng vấn mới có cơ hội gặp được mọi người, tôi mới vào nên bọn họ bắt nạt ma mới, toàn phân cho tôi những việc như hiệu đính, dàn trang, toàn mấy việc mà những người khác muốn làm.” Vì khác vị trí công tác nên Cao Đình Đình cảm thấy có ca cẩm than phiền với Vệ Tử về những điều này cũng hiểu, có điều kể khổ với người khác, nhất là người có xung đột về lợi ích cũng cảm thấy đỡ ấm ức rất nhiều.

   Vệ Tử vừa cắn bánh vừa nghe Cao Đình Đình kể lể, trong lòng nghĩ, tiếp xúc với người khác là chuyện tốt chứ sao, nhưng lại sợ Cao Đình Đình cười mình là đồ nhát gan nên cũng gật đầu theo, thêm câu.

   “Các mà muốn vươn lên phải rèn luyện khả năng dịch tốt, như vậy khi có khách nước ngoài đến có khả năng được trọng dụng, mà tiếp đón khách nước ngoài nhất định phải là những lãnh đạo các cấp, nếu biểu tốt, cơ hội cũng đến.” Cao Đình Đình với Vệ Tử vẻ lên lớp.

   “Gì cơ?” Suýt nữa Vệ Tử bị nghẹn, vậy cố gắng rèn luyện để có khả năng dịch viết tốt.

   Chương 32

   Ngày đầu tiên làm, Vệ Tử cảm thấy xúc động như trong tưởng tượng, vì bỏ lỡ buổi tiếp đón những người mới vào, sau khi hoàn tất mọi thủ tục, được trưởng phòng Phiên dịch Dương Kiệt đích thân đưa .

   Dương Kiệt đưa tới giới thiệu với từng người trong phòng, sau khi nhắc nhắc lại nhiều lần mấy lời tự giới thiệu, Vệ Tử cũng về được đến chỗ làm việc của mình.

   “Tổ tiếng là tổ lớn nhất, phòng làm việc cũng rộng nhất, từ nay về sau làm việc ở đây.” xong, Dương Kiệt đưa Vệ Tử tới trước mặt người phụ nữ chừng ba mươi tuổi: “A Phan, xin giao cho đồng chí mới này, hãy nhanh chóng giúp đỡ ấy, cũng là để giảm bớt áp lực công việc cho mọi người. Vệ Tử, từ nay về sau Phan Tuệ là sư phụ của , hãy gọi ấy là chị Phan.”

   Vệ Tử mỉm cười, rồi chào câu: “Chào chị Phan.” Mẹ cũng dạy, biết lễ nghĩa người ta trách vào đâu được. Quả nhiên, Phan Tuệ cũng mỉm cười với , sau đó giúp sắp xếp bàn làm việc, rồi lĩnh văn phòng phẩm.

   Vệ Tử nghe Dương Kiệt mình phải nhanh chóng làm quen với công việc để giảm bớt áp lực cho tổ tiếng , vì thế cực kỳ chú ý, chốc chốc lại hỏi mình nên làm gì, nhưng cả ngày trôi qua, tổ trưởng và chị Phan ngoài việc bảo làm quen với quy định sai làm việc nào khác nữa, nhìn vẻ có gì là vội của mọi người, khỏi cảm thấy lạ lùng.

   có việc gì để làm nên Vệ Tử giành làm hết các việc xách nước, lau bàn, nhìn bộ dạng bận rộn của mọi người khỏi buồn cười, có người còn trêu: “Tiểu Vệ, ở nhà cũng chăm chỉ như thế à?”.

   Lần đầu tiên nghe mọi người gọi là “Tiểu Vệ”, Vệ Tử thấy quen, nên hồi lâu sau mới mỉm cười vẻ xấu hổ: “ ạ, vì mẹ em rất đảm .” Mẹ là người nóng tính, nhìn điệu bộ vụng về, chậm chạp của , nhiều lúc bà thấy chướng mắt lại giành việc để làm.

   “Tôi thấy cũng đúng, trẻ con bây giờ đều là con , ở nhà làm gì biết những việc đó.” người khác cười khì khì, “A Phan, may mắn đấy, lâu rồi tổ chúng ta có người mới.”

   Phan Tuệ nãy giờ chỉ cười mà gì, nghe câu này mới lên tiếng: “Mấy bà già này ghen với người ta chứ gì? bé Vệ Tử rất được đấy.”

   Có điều, gì bây giờ cũng còn sớm, mọi người cười rồi tản ra, ai lại bận việc của người ấy.

   Mấy ngày liền Vệ Tử vẫn tiếp xúc được với nội dung phiên dịch cụ thể, công việc hằng ngày ngoài quét dọn, vệ sinh là chạy chạy lại đưa và nhận công văn, lúc đầu Vệ Tử cũng rất sốt ruột, nhân thời gian nghỉ trưa bèn tìm gặp Phan Tuệ, hỏi: “Chị Phan, lúc nào để em bắt đầu công việc?”.

   Phan Tuệ ngạc nhiên đáp: “Chẳng phải em vẫn làm việc đấy sao?”. Những người trong phòng đều đánh cược lòng nhiệt tình của nhiều nhất cũng chỉ được ba ngày, ngờ tuần trôi qua, vẫn hết lòng với công việc, khiến cho số người bắt đầu thay đổi cách nhìn về .

   phải vậy.” Vệ Tử cân nhắc tìm từ để diễn đạt, nghĩ lúc mới : “Chẳng phải trưởng phòng Dương là mọi người đều rất bận hay sao, đến lúc nào em mới giúp đỡ được?”.

   “Chuyện này, vì em mới tới nên có thể chưa biết, công việc phiên dịch của chúng ta ở đây phải theo giờ theo việc, có lúc rất bận, bận tới mức có gấp đôi người cũng làm hết, nhưng có lúc lại rất rảnh, rảnh tới mức chẳng có việc gì để làm. tại, ở thời kỳ như vậy.” Phan Tuệ nhìn dáng vẻ hơi thất vọng của Vệ Tử, thêm câu: “Nhưng cầu của chúng ta đối với việc phiên dịch rất cao, trong thời gian này em cũng phải là có việc để làm đâu, mấy ngày nữa tổ trưởng có thời gian sắp xếp để bồi dưỡng về nghiệp vụ cho em.”

   thế ạ?” Vệ Tử nghe thế rất mừng, qua tìm hiểu về các đồng sau mấy ngày làm việc, thấy ai cũng có những điểm mạnh khiến ngưỡng mộ, việc này làm cho người cực kỳ tự tin vào bản thân như càng cảm thấy mình bé , có cơ hội để được bồi dưỡng về nghiệp vụ tốt quá rồi!

   Phan Tuệ nhìn thấy phản ứng ấy của Vệ Tử, nén được lắc đầu cười: “Đừng để người khác nhìn thấy vẻ vui mừng như thế khi được bồi dưỡng, kẻo người ta lại bảo em lập dị đấy.”

   bé Vệ Tử ngoan ngoãn, phát huy truyền thống vẻ vang biết hỏi: “Vì sao? Vậy những khi có việc mọi người làm gì?”.

   “Làm gì cũng được”, Phan Tuệ kiên nhẫn giải thích: “Những lúc rảnh rỗi, các phòng ban khác lại đến xin người, mấy người được cử ra ngoài những có thời gian tiếp xúc với người khác mà còn có thể hiểu được cảm giác khi làm những công việc khác nhau, dù thế nào cũng còn hơn là phải ngồi lỳ trong phòng và tra từ điển.” Có lẽ vì bé này mới ra khỏi trường nên cảm thấy việc học tập là công việc khổ sai. Đúng là mỗi thế hệ khác, Phan Tuệ thầm nghĩ.

   Tuy công việc và cuộc sống lạ lẫm, nhưng tiếp xúc nhiều, dần dần Vệ Tử cũng thấy thích nghi, chính những thứ ngoài công việc mới là chuyện khó giải quyết.

   Ví dụ như món nợ của Nhiệm Nam Hoa.

   Ngày cuối của tuần đầu làm, Vệ Tử liền cầm đám tiền vay được của bạn bè, hẹn gặp Nhiệm Nam Hoa.

   làm gì thế?” Nhiệm Nam Hoa cau mày nhăn mặt nhìn xấp tiền trong tay Vệ Tử, giận dữ ánh lên trong đôi mắt.

   “Trả tiền chứ làm gì!” Vệ Tử thấy ngạc nhiên trước bệnh hay quên của Nhiệm Nam Hoa, nếu biết trước thế này, biết có nên trốn nợ nhỉ? “Bây giờ tôi phải làm, có thời gian đến để giúp việc trừ nợ, nên tính thành tiền trả luôn cho .” Nghĩ đến chuyện Nhiệm Nam Hoa cũng từng giúp mình mấy lần, Vệ Tử lại thể vong ân bội nghĩa, nên mới mở miệng đề cập.

   Liếc nhìn nhanh độ dày của xấp tiền, Nhiệm Nam Hoa nhếch mép cười: “ cũng coi trọng mình gớm, tiền công giúp việc của đáng nhiều đến thế sao?”

   Vệ Tử há hốc miệng, chàng Nhiệm Nam Hoa này có vấn đề chắc? Hạ thấp giá trị của cũng chẳng có lợi gì cho ta, tiền công giúp việc của đáng mấy, có nghĩa là chỉ phải trả ta ít thôi? Có cách mặc cả như thế này sao?

   Trong lúc Vệ Tử nghĩ xem có nên rút bớt mấy tờ để làm tiền tiêu vặt , giọng rất rành rọt vang lên: “A Tử, sao lại đưa tiền cho người khác thế?”. Chủ nhân của giọng đó lập tức tới, ngồi vào chỗ bên cạnh hai người.

   Liếc xéo sang nhìn người khách mời mà đến, Nhiệm Nam Hoa nhíu chặt mày: “Sao lại tới đây?”.

   Ngụy Hoa Tịnh nhìn xung quanh, rồi nở nụ cười rạng rỡ với Nhiệm Nam Hoa: “Nơi này có cách đây cả chục năm rồi, chính đưa cậu đến đây lần đầu, sao bây giờ lại chán ghét thế?”.

   Vệ Tử chưa gặp Ngụy Hoa Tịnh nhiều, nên ấn tượng cũng có gì sâu sắc, thể là ghét hay thích, chỉ cảm thấy đây là người ham chơi ham vui, điệu bộ lúc nào cũng cười cợt.

   Nhưng lần này điệu cười của đối phương khác hẳn, tuy miệng cười, đến giọng cũng xen cả tiếng cười, nhưng hiểu tại sao lại khiến cho người ta có cảm giác rất lạ.

   Xem ra, tâm trạng của ta lúc này rất vui, Vệ Tử bỗng nhiên có cảm giác như vậy.

   “Chúng ta trước với nhau rồi.” Nhiệm Nam Hoa nhìn Ngụy Hoa Tịnh, ánh mắt đầy vẻ cảnh giác.

   biết, hôm nay đến phải để tranh giành gì với cậu, mà chỉ vì thấy buồn chán.” Ngụy Hoa Tịnh xòe bàn tay ra, xong bèn thôi cười.

   chàng này là kỳ quặc, Vệ Tử nén được bắt đầu để ý quan sát, thấy khi đối phương cười trông rất nghiêm nghị, đó là vẻ mặt dù tỏ thái độ nhưng vẫn toát lên uy phong, so với lúc cười cứ như là hai người khác nhau.

   xảy ra chuyện gì vậy?” Nhiệm Nam Hoa cũng cảm thấy có điều gì đó ổn, nhìn dáng vẻ của họ phải đến đây vì Vệ Tử, mà chuyện có thể khiến cho Ngụy Hoa Tịnh buồn còn hiếm hơn cả chuyện trời đổ mưa hồng.

   có gì”, Ngụy Hoa Tịnh lắc đầu, định nở nụ cười lần nữa, nhưng thành, trước khi quay người định bước , ngoái cổ lại nhìn về phía hai người: “Tám giờ sáng thứ Bảy tuần sau, là lễ truy điệu của ông nội , thông báo đăng báo cuối tuần, đến lúc đó nhớ đến.”

   Cụ Ngụy qua đời - đó là phản ứng của Nhiệm Nam Hoa.

   Chắc hẳn ông nội rất quý Ngụy Hoa Tịnh - đó là phản ứng đầu tiên của Vệ Tử, mặc dù Ngụy Hoa Tịnh khóc, cũng mình đau buồn, nhưng Vệ Tử vẫn cảm nhận thấy nỗi đau buồn đè nặng trong lòng . Vệ Tử rất tin vào cảm nhận đó của mình, mặc dù thường phán đoán sai các việc, nhưng lại có cảm nhận cực kỳ chuẩn xác trước tâm trạng của người khác.

   Nhưng Vệ Tử thấy hơi do dự: “Tôi quen ông của ta, cũng quen những người trong nhà ta, tới dự lễ truy điệu ông liệu có thích hợp ?” phải kính trọng người chết, mà chỉ là có ai lại mời người liên quan đến dự lễ truy điệu của người thân mình.

   Nhiệm Nam Hoa nhìn cái: “Cụ Ngụy là người ai cũng kính trọng, ấy mời tới, nếu có việc gì nên đến.” rồi, ta bổ sung câu: “Tới lúc đó tôi đến đón ”, sau đó quay người bỏ .

   Nhìn thấy Nhiệm Nam Hoa có vẻ vui, Vệ Tử dám gì thêm, cúi đầu nhìn xấp tiền trong tay mới nhớ ra chưa hoàn thành nhiệm vụ khi đến đây, vì thế đuổi theo, to: “Công việc dọn dẹp của tôi rút cục là đáng bao nhiêu tiền?”.

   định mở cửa xe, Nhiệm Nam Hoa quay lại, nhìn thấy vẻ gấp gáp của Vệ Tử, bèn lẩm bẩm câu, Vệ Tử láng máng nghe thấy hình như đó là câu “ ngu ngốc”, định phản bác Nhiệm Nam Hoa lên tiếng: “Công việc của đáng tiền.”

   Thế tốt rồi, biết như vậy có phải là có thể chỉ cần bồi thường ít ? Nghĩ đến câu rất hay mà ta vừa , Vệ Tử quyết định bớt lại mấy tờ.

   ngờ, Nhiệm Nam Hoa lại lập tức bổ sung câu: “Vì thế thể quy thành tiền được, vẫn phải làm việc cho tôi để trừ nợ.” ngu ngốc, tưởng rằng tôi biết tính toán sao?

   Vệ Tử tức giận tới mức phồng má, hít hơi sâu cho bớt cơn giận, : “Tôi tố cáo tống tiền tôi!”.

   “Được thôi, vậy tôi bớt cho hai mươi phần trăm tiền thuê luật sư.” Nhìn vẻ giận dữ của , cơn tức giận trong lòng ta đột nhiên biến mất.

   ngờ, Vệ Tử gì, quay người bỏ , nhìn theo bóng xa dần, Nhiệm Nam Hoa cuống lên, vội vàng nổ máy, lái xe đuổi theo.

   Chờ đến khi gần đuổi kịp , Nhiệm Nam Hoa hạ kính xe xuống: “Từ đây về chỗ còn rất xa, có muốn về ?”.

   Vệ Tử quay lại nhìn ta như nhìn kẻ ngốc, rồi về phía bến xe buýt bên đường, cái nhìn của khiến Nhiệm Nam Hoa ngây người ra, xe tắt máy bao giờ cũng biết.

   Vệ Tử khóc, lúc quay mặt lại, Nhiệm Nam Hoa nhìn thấy nước mắt đầy mặt .

   Nhiệm Nam Hoa luôn cảm thấy Vệ Tử rất ngờ nghệch, ngờ rằng cũng biết khóc, lẽ nào mình quá đáng ?

   Tiếng còi xe giục giã phía sau làm Nhiệm Nam Hoa giật mình, quay đầu lại, đến khi nhìn tới thấy Vệ Tử chuẩn bị lên chiếc xe buýt thoạt nhìn liền biết là rất chật.

   Nhiệm Nam Hoa nổ máy lái xe đuổi theo, tới khi ngang chiếc xe buýt thấy Vệ Tử theo dòng người lên xe rồi.

   “Mau xuống ngay! Để tôi đưa về.” Hạ kính xe xuống mức thấp nhất, Nhiệm Nam Hoa gọi to. Trời đất, đó mà là xe sao? Đến hộp cá mòi cũng còn rộng rãi hơn.

   ràng Vệ Tử ở xe nhìn thấy Nhiệm Nam Hoa, nhưng bám lấy tay vịn quay người , nhìn về phía khác.

   Sau chút do dự, Nhiệm Nam Hoa quyết định xuống xe, trời chịu đất, đất phải chịu trời vậy.

   Trong lúc Nhiệm Nam Hoa do dự như vậy, chiếc xe đón khách xong, cánh cửa đóng sập lại, và chính trong khoảnh khắc ấy, người thoáng qua như đứng nhàn tản bên đường chạy lên.

   “Chen cái gì mà chen gớm thế?”

   lên được nữa đâu, xuống .”

   bạn này có chuyện gì vậy, thể đợi được chuyến sau sao?”

   “Đúng là biết điều, lên được nữa mà vẫn cố chen.”   Lúc này, Vệ Tử chẳng còn tâm trí nào để ý đến hành động của Nhiệm Nam Hoa, vì cảm thấy đằng sau nóng rực, có người nào đó đứng sát vào , dịch lên phía trước bước, định tránh xa người đó người kia cũng tiến lên theo, hơn nữa lại càng đứng sát hơn. Sau mấy lần như vậy, Vệ Tử biết đó phải ngẫu nhiên, định quay người lại xem rút cục đó là ai bỗng cảm thấy mông mình bị bàn tay véo cái rất mạnh.

   “Á!”, kêu lên tiếng, Vệ Tử kịp nghĩ gì, giẫm cái lên chân của kẻ ấy! Mong là giẫm nhầm vào chân người khác - đó là suy nghĩ duy nhất của Vệ Tử.

   “Á…” tiếng kêu như lợn bị chọc tiết từ phía sau vang lên, cả xe đều quay lại nhìn, Vệ Tử cũng cố quay đầu nhìn thấy người đàn ông gầy bé chừng hơn ba mươi tuổi tay trái đỡ tay phải kêu lên, nhìn kỹ mới phát ra cổ tay phải của ông ta rũ xuống cách lạ lùng.

   lẽ bị gãy?! Vệ Tử bịt miệng khẽ kêu lên, ràng mình giẫm lên chân, lẽ vừa rồi ông ta bò đất? Cứ cho là như vậy, giày của lại có sức mạnh đến thế ư?

   Vẫn nghi hoặc chiếc xe dừng lại cách đột ngột, vì bất ngờ, Vệ Tử mất trọng tâm suýt nữa bị ngã, đúng lúc ấy cảm thấy cánh tay mình được ai đó giữ lại, rồi sau đó tiếng quát khẽ vang bên tai: “Xuống xe!” ra xe buýt tới bến.

   Cửa xe vừa mở, mọi người chen lấn nhau xuống xe, lúc ấy Vệ Tử thấy vô cùng hối hận, việc gì phải vì chuyện tức giận với Nhiệm Nam Hoa mà lên chuyến xe buýt đáng sợ như vậy - đặc biệt là khi rất vội.

   Nhưng thực ra, khi xuống xe đáng sợ như trong tưởng tượng của , sau lưng còn bị áp sát như trước, đằng trước bên trái có cánh tay ngăn đám người cố chen ra ngoài giúp , vì vậy mà quá trình xuống xe của tạm coi là dễ chịu.

   Tuy nhiên, nhìn thấy, cái người giúp xuống xe ấy lại hề dễ chịu chút nào.

   Người ấy, cà vạt trễ xuống, nghiêng người bốn mươi nhăm độ, chiếc sơ mi vốn được là rất thẳng giờ đây nhăn nhúm, phần chiếc áo được giắt vào thắt lưng thò ra ngoài nửa, cái quần ban nãy thẳng như thế, lúc này quăn lại quấn chặt lấy chân, bề mặt của đôi giày in mấy dấu chân của người khác.

   Dù vậy, người ấy vẫn cười hi hi đứng nguyên ở đó, rồi thong thả sửa lại mái tóc bị rối, tay kéo cà vạt, tay kia kéo nửa chiếc áo sơ mi ra phía ngoài trông cực kỳ thuần thục, biến kiểu ăn mặc cứng nhắc kia thành thoải mái.

   Và tất nhiên, bộ dạng thảm hại lúc trước cũng biến mất, nếu chỉ nhìn vẻ mặt của Ngụy Hoa Tịnh ai có thể nghĩ rằng bộ dạng thảm hại vừa rồi lại là của .

   Nhưng, điều mà Vệ Tử quan tâm phải những chi tiết đó, vì chưa thể coi là quen thuộc với Ngụy Hoa Tịnh, nên trong lời Vệ Tử dám bừa bãi, song lúc này thể kìm được, bèn lên tiếng hỏi: “Bàn tay của người kia vừa rồi là do làm à?”. phải chứng thực xem rút cục mình có phải bỗng nhiên trở thành siêu nhân .

   Ngụy Hoa Tịnh vẫn mỉm cười, mắt chớp chớp: “ nhìn thấy à?”.

   “Sao cơ?” Vệ Tử hiểu, “Làm sao tôi nhìn thấy được? Lúc đó tôi đứng quay lưng lại với ông ta!”. mọc mắt ở sau lưng.

   “Nếu nhìn thấy hãy coi như chưa xảy ra.” xong, Ngụy Hoa Tịnh đưa mắt nhìn xung quanh, “Chỗ này phải là nơi chuyện, ở đâu? Để tôi đưa về”, rồi bước lên trước nhìn xem có chiếc taxi nào chạy qua mà trống chỗ .

   Vệ Tử vẫn chưa kịp chiếc xe quen thuộc dừng ngay trước mặt, người xe mở cửa bước xuống, tới trước hai người.

   “Nam Hoa, cuối cùng cậu cũng đến kịp, xe, cậu đưa Vệ Tử về .” Nhìn thấy người đó là Nhiệm Nam Hoa, Ngụy Hoa Tịnh tỏ ra hề ngạc nhiên chút nào trước xuất đột ngột của ta, miệng vẫn nở nụ cười khi những lời này.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 33

   Vệ Tử vốn định từ chối, nhưng nghĩ đến tên râu xanh ở xe buýt vừa nãy lại thấy sợ, mặc dù do dự nhưng dám ra.

   chỉ thấy sau khi xong, Ngụy Hoa Tịnh đút hai tay vào túi quần rồi quay người rời , áo sơ mi của bị gió thổi từ phía sau căng phồng lên thành cái túi to, khiến dáng người vốn rất thẳng của nhìn giống như bị gù, trông buồn cười, đồng thời, tấm lưng mang theo vẻ khôi hài đó chậm rãi bước con phố phồn hoa lại khiến người ta cảm thấy có phần đơn và hiu quạnh.

   thích ấy rồi phải ?” Giọng đầy vẻ nghi ngờ và cam chịu của Nhiệm Nam Hoa vang lên, Vệ Tử giật mình, vội thu tầm mắt lại, phồng mang trợn má : “ linh tinh gì thế!”. chàng Nhiệm Nam Hoa này được câu nào làm hài lòng cả.

   có ai hoàn mỹ cả, ấy hợp với đâu.” Trong câu đó phần nhiều hàm chứa ngữ khí mấy tin tưởng, Nhiệm Nam Hoa với vẻ nửa như du thuyết[1], nửa như kết luận.

   [1] Du thuyết: Thời xưa gọi chính khách thuyết khách là du thuyết, đến các nước, dựa vào tài ăn của mình thuyết phục vua các nước áp dụng chủ trương của mình.

   “Tại sao?” Vệ Tử ít khi tranh cãi với người khác, nhưng rất khó chịu với cái kiểu liếc xéo và thái độ tùy tiện kết luận của Nhiệm Nam Hoa.

   Thế mà cũng hỏi, bởi vì tôi hợp với hơn! Trong lòng Nhiệm Nam Hoa gào thét, rất muốn hét ra câu như thế, song dù sao ta cũng là người mới trưởng thành, mới bước chân vào xã hội, lời và việc làm chưa thể đạt tới mức mạnh bạo như vậy.

   ấy rất lăng nhăng.” Ngụy ơi Ngụy, phải tôi xấu , nhưng đây là việc mà mọi người đều biết, giấu giếm mình Vệ Tử liệu có được , ấy tuyệt đối cho phép như vậy!

   Vệ Tử vốn cho rằng Nhiệm Nam Hoa ra lý do gì đó, ngờ đợi mãi chỉ nghe được câu này, vì vậy hỏi với vẻ khinh thường: “ là em họ của ấy?”.

   Nhiệm Nam Hoa gật đầu: “Đúng vậy.” Vẻ mặt đó của ấy có ý gì, xem thường Ngụy Hoa Tịnh chăng? ấy có cái gì có thể làm cho ngu ngốc này xem thường chứ!

   xấu ấy sau lưng có phải rất vô liêm sỉ ?” Vệ Tử , dường như hóa thân thành thẩm phán đạo đức.

   Nhiệm Nam Hoa cố nén cơn kích động muốn giết người, từng chữ từng chữ : “Đây phải xấu, đây là , chẳng qua tôi để biết, có quyền được biết .” Đúng là ngu ngốc biết phải trái là gì!

   Vệ Tử gật gật đầu: “Tôi biết ấy rất lăng nhăng”. Khi trả tiền bữa ăn cho Ngụy Hoa Tịnh, tên là Vu Vi kể rất chi tiết với Vệ Tử về lịch sử lăng nhăng của ấy.

   “Thế vẫn thích ấy?” Nhiệm Nam Hoa cảm thấy mình cần thay đổi cách nhìn nhận về Vệ Tử, cứng nhắc bảo thủ này, lẽ nào đằng sau vẻ ngoài ngu đần thực ra lại là trái tim phóng khoáng, cũng lòng tin theo lý thuyết “Con trai xấu xa con ”?

   Vệ Tử nghĩ: “Đối với những ấy chia tay mà ấy đều có thể nhiệt tình hào phòng như thế, đủ để chứng minh con người này xấu, cách cư xử của ấy cũng rất phong độ, ấy vui với việc giúp đỡ người khác, quả thực ấy khiến người ta cảm thấy đáng ghét!” Đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, nếu gặp lại Trác Bằng Phi, tránh được xa bao nhiêu tránh bấy nhiêu.

   Nhiệm Nam Hoa nhíu mày: “ như thế nếu ấy tới bất cứ nơi đâu đều có người tình cũ đến gặp lại, cũng quan tâm sao?”. Nhiệm Nam Hoa thấy mình dường như sắp quỵ xuống.

   Vệ Tử mở to mắt ngạc nhiên: “Tại sao tôi phải quan tâm? Tôi phải là bạn của ấy, ấy lăng nhăng hay có liên quan gì đến tôi chứ?”. Người cần phải lo lắng là bạn hoặc người vợ trong tương lai của ấy mới đúng. Bởi vì thấy câu hỏi của Nhiệm Nam Hoa quá quái gở, nên giọng điệu của Vệ Tử cũng gay gắt hơn nhiều, nghĩ đến chuyện vừa nãy nếu ta cũng đến nỗi phải nhảy lên chiếc xe buýt kinh khủng kia, Vệ Tử càng thấy tức giận hơn.

   ngờ, thấy Vệ Tử nổi cáu, nét mặt của Nhiệm Nam Hoa trái lại tỏ ra thoải mái hơn nhiều, ta thêm gì nữa, chỉ quay người mở cửa xe: “Lên xe mau, tôi đưa về!”.

   Thấy Nhiệm Nam Hoa thay đổi thái độ cách khó hiểu, Vệ Tử hơi do dự, nhưng vẫn ngoan ngoãn lên xe, trời ơi, xe buýt ở Bắc Kinh tại sao lúc nào cũng đông đúc vậy!

   Tuy nhiên như vậy cũng có cái hay, đó là đến tận lúc đưa Vệ Tử về đến ký túc xá, Nhiệm Nam Hoa cũng nhắc lại chuyện giúp việc để trừ nợ, còn về tiền, dường như đại công tử Nhiệm chẳng cần mấy trăm đồng đó của , thế, Vệ Tử quyết định lấy của nhà giàu chia cho nhà nghèo.

   Thứ hai đến cơ quan, ngay lúc sớm Vệ Tử nhận được thông báo rằng được nơi mượn tạm. biết phải làm sao trước thông tin bất ngờ đó, vừa mới quen với môi trường làm việc, thậm chí còn chưa chính thức triển khai công việc, tại sao lại phải đổi chỗ làm chứ?

   Phan Tuệ bảo với Vệ Tử: “Bởi vì dạo này công việc nhiều, cho nên rất nhiều người bị các bộ phận khác mượn tạm. Nhưng chưa hết thời gian thử việc như em đúng là trường hợp đầu tiên.”

   Vệ Tử hiểu sắc thái tình cảm trong câu của Phan Tuệ, cho nên trong lòng vẫn hoang mang, Phan Tuệ thấy dáng vẻ đó của Vệ Tử nhịn được cười: “Em lo lắng gì cơ chứ, đây là việc tốt, phòng Liên lạc Đối ngoại là nơi mà mọi người ai cũng muốn đến đấy.” Nhìn xung quanh thấy ai chú ý đến hai người, Phan Tuệ liền : “Tiểu nha đầu này tồi mà, khai mau, là ai tốt giúp em?”. Thấy Vệ Tử mặt vẫn ngơ ngác, Phan Tuệ liền chuyển chủ đề: “Thôi được rồi, bất kể thế nào em cũng phải , sau này bọn chị phải tự lau bàn ghế và lấy nước rồi”, trong lời đó có chút nuối tiếc.

   Vệ Tử lấy làm lạ, : “Chẳng phải chỉ mượn tạm sao? Sau này em quay về mà.” Phòng Phiên dịch cũng thể nhàn rỗi mãi được, nếu còn tuyển làm gì chứ?

   Phan Tuệ cười cười: “Chỉ mong là như vậy.”

   Mặc dù trong cùng tòa nhà, nhưng mọi thứ ở phòng Liên lạc Đối ngoại hoàn toàn khác với phòng Phiên dịch. giống với bầu khí an nhàn yên tĩnh của phòng Phiên dịch, ở đây mọi người đều rất bận rộn, có người gọi điện thoại, có người đứng đợi chờ mở cửa, có người lại khoác túi vừa vào. Vệ Tử nhìn lên đồng hồ treo tường - mười giờ ba mươi phút sáng, tại sao giờ này mới có người làm?

   Đến sau khi quen rồi Vệ Tử mới hiểu , phòng Liên lạc Đối ngoại mà, nghe tên hiểu ngay, chủ yếu làm công việc liên lạc với bên ngoài, những làm tự do, tan ca cũng rất tự do - khi có việc cần làm chỉ cần chào câu là có thể được.

   Khi người của phòng Liên lạc Đối ngoại tiếp xúc với người khác, với tư cách đại diện cho cả cơ quan, mặc dù cũng có lúc phải nhờ vả người khác, nhưng đại bộ phận vẫn là khách quý được người khác giúp đỡ. Vì vậy ở đây mặc dù cấp bậc cao, phạm vi quá rộng, nhưng lại là nơi tranh giành của ít người. Những người có thể trụ lại ở đây, hoặc là có nguồn gốc xuất thân khiến mọi người phải nể trọng, hoặc là dùng tiền hối lộ mà làm chơi ăn .

   Đương nhiên những thông tin đó phải do Vệ Tử tự thăm dò được, sở dĩ có thể nhanh chóng biết được nội tình, bởi may mắn có người bạn tốt cùng phòng là Cao Đình Đình.

   Cao Đình Đình hết lời khen ngợi may mắn của Vệ Tử: “A Tử, xin chúc mừng ! lợi hại, sau này phát đạt rồi, đừng quên quan tâm chút đến tôi đấy nhé.”

   Nghe Cao Đình Đình thế Vệ Tử hơi xấu hổ: “Đừng trước như thế, tôi cảm thấy việc này đối với mình chưa hẳn tốt.” Mặc dù chứng “trở ngại về ngôn ngữ” của Vệ Tử đến mức nghiêm trọng, nhưng giỏi chuyện với người khác, nhất là với người lạ, đâu có thích hợp với công việc liên lạc bên ngoài phức tạp đó?

   “Xét về hai dạng người có thể đứng vững ở phòng Liên lạc Đối ngoại như tôi chẳng thuộc dạng nào cả.” Vệ Tử mặt mày ủ dột, khó khăn lắm mới có thể kiếm được công việc như thế, nếu vì đổi vị trí công tác đảm đương được mà bị sa thải oan ức!

   Tiếng giỏi có thể quên ăn quên ngủ để học, dịch thuật có kinh nghiệm có thể chịu khó luyện thêm, còn công việc liên lạc đối ngoại này phải học thế nào, phải luyện thế nào đây?

   Nghe Vệ Tử than ngắn thở dài, Cao Đình Đình liền an ủi: “ đừng lo, làm gì có ai vốn có sẵn khả năng giao tiếp với người khác, cứ từ từ.”

   Vệ Tử nghĩ đến lanh lợi của Cao Đình Đình mà thấy hơi ngưỡng mộ: “Thực ra tôi cảm thấy thích hợp với công việc này hơn tôi đấy.”

   Cao Đình Đình cười cười: “Có lẽ vậy, song người ta cho tôi cơ hội. Tôi đoán nhất định là chủ nhiệm Cát của Cục chính trị điều , hình như rất có duyên với ông ấy.”

   Vệ Tử suy nghĩ trong giây lát: “Có lẽ thế.” Ở phòng Phiên dịch này chỉ biết hai nhân vật lãnh đạo, đó là Dương Kiệt và Cát Minh Thăng, nhưng Dương Kiệt chỉ phụ trách phòng Phiên dịch nên có quyền điều Vệ Tử sang phòng Liên lạc Đối ngoại. Còn Cát Minh Thăng, ông ta rốt cuộc hợp với Vệ Tử ở điểm gì, lẽ nào là vì lần say rượu đó?

   Nghĩ đến say rượu, Vệ Tử liền nghĩ đến Nhiệm Nam Hoa, lẽ Cát Minh Thăng hiểu lầm quan hệ giữa và Nhiệm Nam Hoa nên mới để ý vào việc “quan tâm” đến ? Suy nghĩ này khiến Vệ Tử toát hết mồ hôi, nếu đúng như vậy có cần đến “quan tâm” này nhỉ?!

   Vệ Tử đau khổ với Cao Đình Đình: “Hai chúng ta xin đổi nhiệm vụ cho nhau !”.

   Cao Đình Đình cười khanh khách: “ nghĩ rằng cơ quan này là của nhà mình, đổi là đổi được chắc?”. Thấy Vệ Tử có vẻ như cha chết mẹ mất, do dự lát, Cao Đình Đình mới mở miệng: “Thực ra tôi cũng sắp được điều động, chuyện của mấy ngày hôm nay, với trước là đừng có với người khác nhé.”

   Nhìn thấy đắc ý khuôn mặt của Cao Đình Đình, Vệ Tử biết nơi của Cao Đình Đình tất nhiên rất vừa ý, nên sau khi câu chúc mừng, tò mò hỏi: “ sắp chuyển đâu?”.

   “Văn phòng Bộ.” Thảo nào, ra thiên tử ở ngay trước mặt mà biết! Nếu đổi lại là Vệ Tử chắc chắn thấy da đầu tê dại, nhưng với Cao Đình Đình nhất định trụ vững, chẳng khác nào như cá gặp nước. Đây đúng là kiểu: Đối với người này tốt, đối với người kia xấu.

   Tới lúc này, Vệ Tử bắt đầu cảm thấy khó xử với câu thiếu suy nghĩ “đổi nhiệm vụ” vừa rồi của mình, cũng phải, đến người như Vệ Tử mà còn có thể được điều tạm đến phòng Liên lạc Đối ngoại, người tài giỏi như Cao Đình Đình sao có thể làm việc mãi ở phòng Tạp chí được?

   May mà Cao Đình Đình để ý đến câu của Vệ Tử, con mắt nhanh nhẹn của ta chuyển hướng nhìn về phía Vệ Tử: “Bất kể muốn hay công việc này tạm thời vẫn phải làm tiếp, trừ khi thôi việc.”

   “Thôi việc?” Vệ Tử hoảng sợ: “Tôi thôi việc!”. Phải vất vả lắm mới có được công việc này, dù khó khăn đến mấy cũng phải ở lại.

   “Vậy cần cố gắng nâng cao khả năng thích nghi với môi trường. Thế này nhé, sau này khi ra ngoài tôi đưa cùng được ? Như thế có nhiều cơ hội tiếp xúc với mọi người hơn, đừng có suốt ngày ở trong ký túc xá đọc sách”, Cao Đình Đình khẳng khái đưa ra đề nghị.

   Vệ Tử biết Cao Đình Đình có rất nhiều mối quan hệ xã hội, thường đến nửa đêm mới về ký túc xá, thậm chí suốt hai ngày nghỉ cuối tuần nhìn thấy bóng dáng đâu cả. lòng, Vệ Tử tán thành lắm với lối sống như thế của Cao Đình Đình, nhưng Cao Đình Đình nhiệt tình giúp đỡ , nếu kiên quyết từ chối cũng hay cho lắm, thế là Vệ Tử đành gật đầu cảm ơn.

   Vì bản thân Cao Đình Đình cũng rất bận, Vệ Tử cảm thấy Cao Đình Đình muốn đưa ra ngoài chẳng qua chỉ là câu xã giao nhất thời. Ai ngờ, chiều thứ Sáu sau khi hết giờ làm, Cao Đình Đình trở về ký túc xá đúng giờ cách hiếm hoi, vừa nhìn thấy Vệ Tử liền hào hứng thông báo: “Khẩn trương trang điểm để cùng tôi gặp bạn. Những người bạn này của tôi đều là nhân vật có máu mặt cả, với tôi nhất định có lợi cho .”   Vệ Tử lúng ta lúng túng: “Bây giờ ư?”.

   “Bây giờ chuẩn bị chút, rồi trang điểm, đến tối bọn mình .” Cao Đình Đình xong liền mở tủ quần áo của Vệ Tử để giúp chọn trang phục.

   Lật xem lượt, Cao Đình Đình bắt đầu thở dài: “Tại sao đến bộ quần áo tử tế mà cũng có vậy!” Cao Đình Đình quay đầu lại nhìn Vệ Tử: “ cao hơn tôi, nếu tôi có thể cho mượn bộ.”

   còn cách nào khác, Cao Đình Đình tiếp tục cố lục xem dưới đáy hòm.

   “Bộ này còn tạm được, mặc dù kiểu dáng phải thịnh hành, quá lỗi thời, song thiết kế và đường may cũng tệ lắm”, Cao Đình Đình cuối cùng nhắm được mục tiêu.

   Vệ Tử ngước mắt lên nhìn, đó là trang phục mà ông chú họ bỏ tiền mua cho để tới dự bữa tiệc của gia đình họ Ngưu, sau lần mặc đó, Vệ Tử cất bộ đồ ấy dưới đáy hòm động đến nữa, bởi vì cảm thấy nó quá lộng lẫy và khêu gợi.

   Vậy mà Cao Đình Đình thế nào chứ, bộ trang phục này “quá lỗi thời”, Vệ Tử đột nhiên thấy hơi sợ trước việc gặp bạn bè của Cao Đình Đình.

   “Nhìn kìa, chỉ là ăn bữa cơm cùng bạn bè, có tôi cùng mà còn sợ đến thế, sau này làm sao có thể độc lập triển khai công việc được, những đồng nghiệp có kinh nghiệm ở phòng Liên lạc Đối ngoại hơn đứt là cái chắc”, Cao Đình Đình rất hài lòng.

   Vệ Tử nghĩ thấy Cao Đình Đình cũng đúng, ai khiến xui xẻo bị phân vào phòng ban đó, lại may mắn gặp được người bạn cùng phòng lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui như Cao Đình Đình? Vệ Tử bị ép đến chỗ còn lựa chọn nào khác.

   Sau khi thay quần áo, Cao Đình Đình trang điểm cho Vệ Tử. Mọi thứ hoàn tất xong, ta đứng lùi ra khoảng để nhìn Vệ Tử kỹ chút, gật đầu rồi lại lắc đầu: “Kiểu tóc hợp”. đoạn, Cao Đình Đình liền lấy ra cái túi to từ trong tủ: “May mà tôi còn vũ khí bí mật thường sử dụng hồi tóc còn dài ngày trước, bây giờ cắt tóc ngắn rồi, suýt nữa quên mất!”.

   Cái gọi là vũ khí bí mật đó, chính là máy sấy tóc bằng điện, hai tay Cao Đình Đình rất nhanh cuốn mái tóc đen thẳng của Vệ Tử thành tóc quăn. Cao Đình Đình lại cầm lấy cái lọ xịt vào mặt ngoài mái tóc của Vệ Tử, rồi lại chải. Khi Vệ Tử soi gương phát mái tóc của mình chuyển sang màu hơi đo đỏ, sợ hãi: “Hả? Tóc của tôi tại sao lại có màu, bị phạt đấy!”. Cơ quan có quy định bằng văn bản ràng rằng, nhân viên nữ được nhuộm tóc.   Cao Đình Đình trợn trừng mắt: “Ở cơ quan có rất nhiều người nhuộm tóc, chưa thấy ai bị xử phạt cả mà”. Thấy Vệ Tử định phản bác, ta vội vàng mở miệng: “ đừng lo, đây chỉ là tạm thời thôi, gội đầu là sạch ngay mà.”

   Sau khi cùng Cao Đình Đình xác định xác định việc gội đầu quả thực có thể làm sạch được thuốc nhuộm đỏ kia, Vệ Tử mới thấy yên tâm phần nào, Cao Đình Đình đẩy Vệ Tử đến trước gương: “Nhìn xem, xinh đẹp lắm!”.

   Vệ Tử lúc này mới có tâm trạng ngắm nhìn bản thân trong gương, cái váy vừa vặn làm nổi bật những đường cong của , nhưng do nó thuộc gam màu nóng, lại bó sát người, thêm vào đấy là số chi biết đặc biệt, khiến trong lộng lẫy vẫn bộc lộ nét mộc mạc và đáng của Vệ Tử.

   Bộ đồ này Vệ Tử từng mặc, có gì lạ cả, nhưng nó kết hợp với cách trang điểm tinh tế và thêm mái tóc dài bồng bềnh gợn sóng lại mang hiệu quả kỳ lạ, làm cho Vệ Tử “khêu gợi” hơn bao giờ hết, cái từ mà từ trước đến nay mấy quan tâm bỗng ra cùng lúc đó khiến có cảm giác như mây.

   xinh đẹp đấy!”, Cao Đình Đình khen ngợi, làm cho Vệ Tử ngẩn người chợt quay trở về thực. cũng cảm thấy mình trong gương quả thực xinh đẹp hơn bình thường, nhưng biết tại sao lại tự tin lắm, cách trang điểm này đối với quá lạ lẫm, mang bộ dạng lạ lẫm đến nơi xa lạ để gặp mặt người lạ, dù thế nào cũng là việc hay tí nào cả.

   “Tôi nữa đâu”, Vệ Tử quyết định theo trực giác, còn nhận lời ngày mai đến dự lễ truy điệu của cụ Ngụy, đó là việc nghiêm túc, dù đến dự được cũng phải đến thắp hương cho cụ Ngụy trước, dù sao cũng nên cùng Cao Đình Đình ra ngoài ăn uống vui chơi!

   “Tại sao lại thế?”, Cao Đình Đình xị mặt ra, “Mấy người bạn kia của tôi đều phải hạng tùy tiện linh tinh, tôi trước với mọi người rồi, tới lúc này còn sai hẹn bảo tôi phải ăn sao với họ đây!”

   Vệ Tử chưa bao giờ thấy Cao Đình Đình tức giận như thế, hơn nữa lại là mình lật lọng trước, khó mà được, nhưng vẫn muốn giữ ý kiến: “Bạn bè của biết tôi, làm sao có thể xem là sai hẹn được? Mình thôi, giải thích với mọi người rằng tôi có việc đột xuất phải giải quyết, thông minh thế nhất định có thể xử lý được mà!”. Mấy ngày làm việc ở cơ quan giúp Vệ Tử hiểu được rằng, khi cần nhờ người khác giải quyết việc nào đó trước hết cần ăn dễ nghe chút, Vệ Tử thử với Cao Đình Đình bằng những lời ngọt ngào.

   Chương 34

   Nào ngờ Cao Đình Đình vẫn chịu thua, mặc dù giọng của nàng mềm xuống, song vẫn hết sức kiên định lay chuyển: “ thực muốn vừa nãy nên nhận lời, bây giờ với mọi người rồi, bảo tôi phải làm thế nào đây?”.

   Vệ Tử cúi đầu im lặng.

   “Thôi được rồi, đành đến nhận tội với mọi người vậy, ai bảo là bạn cùng phòng với tôi chứ!”, giọng điệu Cao Đình Đình tỏ ra vô cùng bất mãn, chẳng khác gì như đến pháp trường vậy.

   Vệ Tử ngẩng đầu nhìn vẻ mặt của Cao Đình Đình, trong lòng cảm thấy nỡ, mãi lúc sau mới chậm rãi câu: “Thôi, tôi với vậy, song nhất định phải về sớm đấy.”

   Sắc mặt Cao Đình Đình lúc đó mới dịu trở lại: “ nghĩ là tôi dẫn làm cái gì chứ! Chỉ là ăn bữa cơm, có thể về muộn sao?”.

   Nghe Cao Đình Đình như vậy, Vệ Tử lại càng thấy xấu hổ, có lẽ đúng là quá lo lắng rồi.

   Cùng Cao Đình Đình bước vào chỗ gọi là nơi gặp gỡ của hội XX, Vệ Tử nhịn được nhìn xung quanh, ánh mắt tràn ngập vẻ tò mò. Nơi đây rất rộng rãi, đông người, các khu vực hoàn toàn thể đưa mắt nhìn cái là thấy hết, ràng kiến trúc sư phải suy nghĩ tính toán rất nhiều trong việc bài trí.

   Nhân viên phục vụ ở ngoài cửa vừa nhìn thấy Cao Đình Đình liền tươi cười bước lên phía trước chào, sau đó kính cẩn đưa hai người đến gian phòng lịch tao nhã.

   Gian phòng rất rộng, trong đó có quầy rượu, ghế sô pha, các loại đồ dùng đều đủ cả, xem ra rất sạch thoải mái.

   Ngồi bên cạnh quầy rượu là người đàn ông đoán được tuổi, ly thủy tinh trong tay ta vơi rượu, dưới ánh đèn nhè , rượu trong cốc ánh lên màu đỏ tuyệt đẹp.

   Nhân viên phục vụ dẫn hai người vào trong phòng, sau khi cúi chào người đàn ông ở bên cạnh quầy rượu liền ra ngoài, người đàn ông kia đầu tiên nhìn Cao Đình Đình, sau đó đưa ánh mắt dừng lại trong giây lát người Vệ Tử, hơi gật đầu ra hiệu, rồi nhìn về phía đôi nam nữ đứng hát trước màn hình lớn.

   Đó là đôi nam nữ mà người khác nhìn ra họ có quan hệ gì với nhau, chí ít Vệ Tử có cách nào phân biệt được. Chàng trai trông khá trẻ và khôi ngô, còn người phụ nữ xinh đẹp như bông hoa - chỉ có điều ràng còn trẻ nữa, mặc dù trong ánh đèn lờ mờ, song Vệ Tử vẫn có thể đoán ra người phụ nữ ấy phải ba mươi tuổi.

   Cao Đình Đình mặt mày rạng rỡ, như biết đến vẻ làm như lạnh lùng của người đàn ông kia, chạy đến dựa vào vai ta : “Chị Ngụy hát hay quá, tại sao vỗ tay?”. Cao Đình Đình ngoảnh lại nhìn về phía người phụ nữ hát: “Chị Ngụy, trong công việc ấy cũng kiêu căng vậy ư, thế làm sao phát huy tính tích cực của bọn chị được?”.

   Bài hát kết thúc, người phụ nữ được gọi là “chị Ngụy” kia nghiêng mặt nhìn Cao Đình Đình, mỉm cười: “Phục vụ thủ trưởng là trách nhiệm của bọn chị, đâu cần khen ngợi gì.” Giọng cũng bình thường, song Cao Đình Đình nghe xong cười giòn tan: “Chị Ngụy vẫn hóm hỉnh như xưa.”

   Chị Ngụy dừng ánh mắt người Vệ Tử, gì, quay người nhìn sang phía người đàn ông ở bên cạnh quầy rượu, ta cuối cùng cũng mở miệng: “Đây là bạn cùng phòng của em?”. Mặc dù chuyện với Cao Đình Đình, nhưng ánh mắt lại nhìn về phía Vệ Tử.

   Vệ Tử bị mọi người nhìn đến mức ngượng ngùng, định cúi đầu câu hỏi của người đàn ông kia khiến giật mình, ngẩng đầu lên - giọng này rất đặc biệt, nhất định nhớ nhầm được, đó chính là người gọi điện thoại với Cao Đình Đình rằng: “Nếu dám nghe điện thoại, hãy tự gánh lấy hậu quả.”

   Nhớ lại tình hình hôm đó, quan hệ giữa người đàn ông kia với Cao Đình Đình hoàn toàn phải kiểu quan hệ bình thường, Cao Đình Đình đến gặp người , tại sao lại dẫn cùng? Còn người phụ nữ được gọi là “chị Ngụy” kia, chị ta có quan hệ như thế nào với họ, lẽ nào ông chủ hẹn hò còn cần dẫn theo cấp dưới ư?

   loạt thắc mắc lên trong đầu Vệ Tử, ít nhiều cũng ra nét mặt và hẳn bị mấy người kia thấy được.

   Chị Ngụy đứng dậy, đẩy đẩy người con trai trẻ tuổi ở bên cạnh: “Mọi người đến đông đủ rồi, cứ theo quy tắc cũ, Tiểu Trương, em chuẩn bị .”

   Tiểu Trương lập tức đứng dậy sắp xếp, lâu sau chuẩn bị xong, cái mà chuẩn bị xong là bàn mạt chược - ra bọn họ đợi ở đây lâu như thế là để chơi bài với nhau!

   Lúc này, Vệ Tử biết có thể dùng từ nào để miêu tả mức độ ngạc nhiên của bản thân, nén được, nhìn về phía Cao Đình Đình. Cao Đình Đình nhìn người phụ nữ kia với giọng nũng nịu: “Chị Ngụy, chị cũng sốt sắng quá, chúng ta còn chưa ăn cơm mà!”.

   “Vậy ăn cơm trước ”, chị Ngụy tuyên bố, rồi đưa tay ấn cái nút ở bên cạnh, lâu sau thấy nhân viên phục vụ bưng thức ăn đến.

   Thức ăn rất ngon, mùi vị cũng rất thơm, nhưng kinh nghiệm trước đây mách bảo Vệ Tử rằng khi ăn nhất định cần thận trọng, khí bữa ăn này quả thực vô cùng kỳ lạ, Vệ Tử chẳng có tâm trạng ăn uống. Cao Đình Đình cũng ăn rất ít, do đó mặc dù hai người ăn nhanh, nhưng bữa tối vẫn được kết thúc khá sớm.

   Sau khi bữa tối kết thúc bàn mạt chược chính thức được bắt đầu, Vệ Tử vốn nghĩ rằng bọn họ đủ người chơi bài rồi, đến khi bị Cao Đình Đình ấn ngồi xuống mới ngạc nhiên: “Chẳng phải là mọi người chơi sao? Mình làm sao chơi được!”. Mạt chược và tú-lơ-khơ đều là những trò Vệ Tử được mấy người bạn thân “xóa mù” cho hồi vừa bước vào năm thứ nhất đại học. Vệ Tử vốn biết nhớ quân bài, cũng biết tính bài, nhưng luôn rút được những quân bài tốt, ba người bạn thân vì thế đều bị thua dưới tay Vệ Tử. Tiền đánh mạt chược đều bị thua sạch, thua rồi chơi sang “tiến lên”, song vẫn thua, liền trong tháng như vậy, thua đến mức Dương Sương là người mê tín nhất cũng phải thở dài tiếng rằng: “ sợ đồ ngốc biết chơi, chỉ sợ đồ ngốc bốc được bài tốt, chị em ơi, chúng ta nhận thua !”.

   Từ đó trở , trong ký túc xá chơi bài nữa.

   Thế nhưng đó là chuyện xảy ra bốn năm về trước, còn Vệ Tử bây giờ về cơ bản nhớ hết luật chơi bài nữa, làm sao có thể để đám người lạ này chứng kiến điều đó được?

   Vệ Tử muốn đứng dậy từ chối, ngồi chơi bài có Cao Đình Đình, chị Ngụy và Tiểu Trương, còn người đàn ông được gọi là “thủ trưởng” lại đứng ở đằng sau, như thế được sao! Cho dù Vệ Tử có con mắt tinh tường, nhưng vẫn có thể hiểu được kiến thức thông thường đó.

   ngờ đúng lúc Vệ Tử định đứng dậy hai vai đột nhiên bị ghì xuống, hai bàn tay to khỏe ấn lên hai vai : “Ngồi xuống chơi , đừng nôn nóng, tôi giúp .” Giọng trầm ấm, chính là của người đàn ông nhân vật chính đó.

   Vệ Tử giật nảy mình, may mà hai bàn tay kia lập tức thu về, chỉ còn cách ngoan ngoãn ngồi xuống chơi bài dám đứng lên nữa.

   Ban đầu Vệ Tử hiểu luật chơi, người đàn ông ở đằng sau nhắc cho , để bị người khác đoán ra quân bài trong tay của , người đàn ông thường xuyên tự dùng tay úp bài lật bài, mấy lần bàn tay ấy làm như vô tình chạm vào tay của Vệ Tử, khiến hoảng sợ, liên tục đưa mắt nhìn Cao Đình Đình. Nào ngờ Cao Đình Đình hoàn toàn để ý, dường như ta tập trung nhìn quân bài của mình.

   Vệ Tử biết phải làm sao, đành dồn toàn bộ sức lực để học luật chơi bài, lúc phát bài và ngửa bài đều cố gắng ra tay trước để chạm vào tay người đàn ông kia, dường như mọi hành động của hoàn toàn theo bản năng.

   “Cùng màu.”

   con rồng.”

   “Ù rồi.”

   ...

   “Hào hoa... bảy đôi hào hoa”, trán Vệ Tử bắt đầu toát mồ hôi, lịch sử kỳ lạ được lặp lại lần thứ hai, tiếp tục đại sát các đối thủ, ban đầu cố tình muốn ù, nhưng dưới giám sát của người đàn ông ở đằng sau, muốn ù cũng được.

   Thấy ba người kia đưa từng xấp tiền từng xấp tiền đến trước mặt mình, Vệ Tử ngồi yên, định kiếm cớ gì đó để rời tiếng chuông điện thoại di động đột nhiên vang lên chói tai.

   Vệ Tử chưa bao giờ có cảm giác tiếng chuông cài trong điện thoại lại vang lên đúng lúc và dễ nghe tới vậy, vội vàng nhìn mọi người cười: “Xin lỗi, em nghe điện thoại.”

   Lấy điện thoại ra nhìn dòng số hiển thị màn hình, vẻ mặt tươi cười của Vệ Tử biến mất, lúng túng : “À, à, mọi người chơi ạ, em ra ngoài nghe điện thoại chút.” xong, Vệ Tử vội vàng rời khỏi chỗ ngồi, đẩy cửa ra ngoài.

   “A lô?”

   ở trong ký túc xá à! Muộn thế này rồi còn đâu thế!”, Nhiệm Nam Hoa ràng rất bực mình, giọng to đến mức Vệ Tử phải đặt điện thoại ở ngoài tầm tay mới có thể ngăn màng nhĩ bị chọc thủng - may mà sáng suốt, liệu trước mà ra ngoài nghe điện thoại.

   chơi với bạn cùng phòng”, Vệ Tử quyết định ngắn gọn.

   “Bạn cùng phòng của , chính là loại con chỉ thích ăn chơi nhảy múa chứ gì? Các ở chỗ nào vậy?” Nhiệm Nam Hoa với vẻ càng tức giận hơn.

   Vệ Tử cũng nổi cáu: “ là tiểu nhân, sao cứ thích xấu sau lưng người khác vậy?” Nhiệm Nam Hoa cũng gặp Cao Đình Đình tại buổi liên hoan kết thúc khóa học, sao có thể miêu tả về con nhà người ta thế được?

   Vệ Tử vừa chuyện vừa lại lại, đột nhiên nghe thấy tiếng nhạc vang lên, còn có tiếng người chủ trì bắt đầu phát biểu, lúc đó mới phát ra mình đến nơi giống như sàn nhảy, vội vàng rảo bước hướng về chỗ vắng người.

   Trong điện thoại nghe thấy những tạp , có tiếng nhạc, tiếng cười đùa của con trai con , Nhiệm Nam Hoa càng tức giận hơn: “Vâng, tôi là tiểu nhân, là quân tử, là tham dự lễ truy điệu từ sớm mà giờ này còn chơi bời ở bên ngoài.”

   Vệ Tử bị hai chữ “chơi bời” hù dọa, cộng thêm việc vốn luôn canh cánh trong lòng chuyện dự lễ truy điệu, nên chột dạ phản bác lại: “Được thôi, vậy tôi nữa, ngày mai cũng cần đến đón tôi nữa!”, xong Vệ Tử liền ngắt điện thoại.

   Điện thoại ngắt lúc lâu rồi, mà ngực Vệ Tử vẫn đập thình thịch, là đứa con ngoan hiểu lễ nghĩa, từ trước đến giờ chưa bao giờ đột ngột ngắt điện thoại khi chuyện với người khác, nhưng câu của Nhiệm Nam Hoa làm bực mình! Còn , cảm thấy áy náy vô cùng với cụ Ngụy - người mà nghe được mọi người rất kính trọng.   “Cụ Ngụy ơi cụ Ngụy, xin cụ đừng giận cháu nhé, cháu về ngay đây, sau đó ngày mai tự cháu đến dự lễ truy điệu cụ, cùng với kẻ tiểu nhân Nhiệm Nam Hoa kia!” Vệ Tử lẩm nhẩm mình.

   xong những lời đó, Vệ Tử mở mắt ra phát mình tới chỗ xa lạ, nơi đây vô cùng yên tĩnh, đến người phục vụ cũng thấy. sang trái sang phải vẫn tìm thấy điểm quen thuộc, bắt đầu cảm thấy lo lắng.

   Lúc này mà gọi điện thoại cho Cao Đình Đình mình bị lạc đường, hiểu như thế có bẽ mặt ? do dự đột nhiên bức tường ở bên cạnh mở ra cánh cửa.

   “Ối!” Vệ Tử biết chỗ này còn có cửa, càng ngờ bỗng nhiên có người ra, vốn trong tâm trạng bất an nên Vệ Tử hoảng sợ kêu lên.

   “Vệ Tử, tại sao cháu lại ở đây?” Phía sau người phục vụ đẩy cửa ra có người, ràng người này bị thu hút bởi tiếng kêu của Vệ Tử.

   Khi Vệ Tử nhận ra người kia là ai, hận thể cắt lưỡi mình làm người câm - kêu lên cái gì chứ, bây giờ xảy ra chuyện rồi!

   “Chủ... chủ nhiệm Cát.” Vệ Tử dù sao cũng phải người câm, vẫn cần phải mở miệng chào hỏi, mồ hôi toát đầy cái đầu cúi xuống của : “Cháu đến đây chơi với bạn.”

   “Thế à, thế đúng lúc, bạn của cháu đâu?” Giọng điệu của Cát Minh Thăng vẫn bình thường, làm cho nỗi bất an của Vệ Tử giảm bớt phần nào: Đúng vậy, sợ cái gì chứ! Chẳng phải tại ông ấy đổi vị trí công tác, đưa sang chỗ quái đản này, mới phải cùng Cao Đình Đình ra ngoài để “mở mang kiến thức” sao? Ai mà muốn vào buổi tối ngồi “mở mang kiến thức” ở bàn mạt chược, suýt nữa còn bị tiêu đời.

   Nghĩ đến những việc đó, Vệ Tử thấy khỏe hơn nhiều: “Bạn của cháu ở phòng bên cạnh, chú bận việc công ở đây nên cháu làm phiền nữa.” xong, quyết định vẫn nên gọi điện thoại cho Cao Đình Đình.

   “Tiểu Cát, ai ở ngoài vây? Gặp người quen mời vào chuyện , dù sao đều phải người ngoài.” Giọng của người đàn ông trung niên ngày hơn, ông ta ra đến ngoài cửa: “ này là con nhà ai vậy?”. Giọng điệu từ khách sáo vừa nãy chuyển sang ngạc nhiên mừng rỡ.

   Cát Minh Thăng vội : “Chủ nhiệm Mã xin đừng hiểu lầm, đây là đồng chí mà cơ quan em mới tuyển năm nay, làm phiên dịch tiếng nước ngoài, em vô tình gặp ngoài cửa thôi.”

   “Học ngoại ngữ à, ha ha, tốt, tốt!” Người đàn ông ấy vóc người trung bình, khuôn mặt đỏ hồng, dung mạo rất bình thường, nhưng ngực vươn rất cao, nhìn trông rất phong độ, hai mắt sắc bén đánh giá từ xuống dưới.

   Vệ Tử thấy khi đối diện với chủ nhiệm Mã, Cát Minh Thăng hơi cúi thấp người, biết người này thể đắc tội, nhưng quả thực thích ánh mắt chủ nhiệm Mã nhìn mình. Vệ Tử vội cúi đầu hành lễ : “Các vị lãnh đạo bận việc cứ từ từ làm ạ, cháu xin phép làm phiền”, xong, định dời bước.

   “Ha ha, này rất hay, ‘bận’ còn phải ‘từ từ’, hổ danh là học ngoại ngữ. Tiếng Trung sắp quên biết thế nào rồi.” Sau khi trêu đùa xong, chủ nhiệm Mã tiếp tục cười : “Tiểu Cát ra oai cái gì vậy, bắt nạt đồng chí mới nhà người ta ư? Mau mời bé cùng vào .”

   Cát Minh Thăng hơi lưỡng lự: “Lão Mã biết đấy thôi, này gan bé, chưa gặp lãnh đạo có cấp bậc như bao giờ, chỉ sợ luống cuống lại ra những lời hay.” xong Cát Minh Thăng đổi vị trí đứng, ông đứng ở chỗ mà chủ nhiệm Mã nhìn thấy rồi nháy mắt ra hiệu với Vệ Tử.

   Ban đầu Vệ Tử sững sờ, nhưng lập tức trở nên sáng dạ khác thường, hiểu rất nhanh ý của Cát Minh Thăng, cần suy nghĩ nguyên do gì, chỉ lập tức ý thức được cần nhanh chóng rời khỏi nơi này, vội vàng : “Đúng ạ, cháu rất biết ăn , mấy bạn ở bên kia vẫn đợi cháu, cháu phải ngay đây ạ!”. xong, Vệ Tử liền quay người định .

   “Cát Minh Thăng làm cái gì thế!” Chủ nhiệm Mã đột nhiên cao giọng làm hai người sợ gần chết. “Lẽ nào mắt ông ta nhìn thấu được”, đây là suy nghĩ chung của cả Vệ Tử và Cát Minh Thăng trong giây phút đó, nhưng lời tiếp theo của chủ nhiệm Mã đánh tan lo ngại của hai người.

   thế nghĩa là tôi hống hách quá rồi! Chẳng phải tôi với mọi người từ lâu rằng, ‘thà lúc già chịu thiệt, chứ đừng để lúc trẻ nghèo hèn’. này tôi thấy rất được đấy, biết đâu sau này còn làm quan to hơn ấy chứ!” Chủ nhiệm Mã giáo huấn Cát Minh Thăng, Cát Minh Thăng gật đầu lia lịa.

   Vệ Tử lúc này ngoài lo lắng sợ hãi ra, trong đầu còn có nghi hoặc và tò mò, cách gọi “chủ nhiệm” rốt cuộc chia làm mấy loại? Hoặc là rốt cuộc chia làm mấy cấp? Dương Kiệt là chủ nhiệm của phòng Phiên dịch, nhưng so với chủ nhiệm Chính trị Cát Minh Thăng kém hơn ba cấp, bây giờ chủ nhiệm Cát vốn trong mắt của mọi người có địa vị cao ngất ngưởng lại bị dạy dỗ như đứa trẻ lên ba trước mặt chủ nhiệm Mã, cổ nhân “Quan to hơn cấp ép chết người”, lẽ nào lúc này vẫn như thế?

   “Vệ Tử cháu xem như số tốt, được chủ nhiệm Mã khen ngợi như thế, mau tới cảm ơn ông ấy .” Cát Minh Thăng trước hết ra lệnh cho Vệ Tử, tiếp đó lại đùa với : “Chỉ có điều đợi đến khi cháu làm quan to hơn tôi, tôi nhất định biết điều nghỉ hưu sớm, đỡ phải bị những người trẻ tuổi như các cậu dạy dỗ!”

   Câu đó vừa phát ra, bầu khí lập tức nhõm hẳn , chủ nhiệm Mã cũng cười ha ha: “Cát Minh Thăng à, câu nào cần ra hết rồi còn gì.”

   Vệ Tử còn cách nào khác đành phải vào phòng cùng Cát Minh Thăng, sau khi vào trong mới phát trong phòng còn có năm, sáu người khác nữa, mọi người ngồi ăn cơm chuyện với nhau, trong đó còn có hai trẻ ăn mặc rất mốt.

   Chủ nhiệm Mã ngồi ở vị trí trung tâm, Cát Minh Thăng lại ngồi ở vị trí gần ngoài nhất, cũng là vị trí cuối cùng. Vệ Tử nhìn qua, muốn ngồi bên cạnh Cát Minh Thăng, Cát Minh Thăng cũng ra hiệu cho người phục vụ lấy thêm cái ghế.

   Ai ngờ lúc đó chủ nhiệm Mã đột nhiên mở miệng: “Trời ạ, mấy hôm trước tôi đến Mỹ để khảo sát, vào cửa hàng miễn thuế lại mua nhầm đồ, bị thiệt chính là vì biết tiếng . Tiểu Cát hãy để bé học ngoại ngữ kia qua ngồi đây dạy tôi mấy câu tiếng .”

   Hai trẻ tuổi kia vốn ngồi ở hai bên trái phải của chủ nhiệm Mã, nghe thấy ông ta thế liền ngồi sang bên cạnh để trống chỗ cho Vệ Tử.

   Vệ Tử thấy Cát Minh Thăng tỏ ý kiến, lại nhịn được vội : “Cháu phải học ngoại ngữ, tại dịch các thứ đều chưa đạt cầu, cháu vẫn trong giai đoạn học tập thôi ạ!”

   Chủ nhiệm Mã nghe thấy thế liền ngẩn ra sững sờ, ngay sau đó lại cười: “ học ngoại ngữ còn có thể làm phiên dịch, đồng chí này lợi hại! Em yên tâm, đến chữ cái tiếng , cũng biết hết, phải bảo em dạy bổ sung cho , chỉ là muốn thỉnh giáo em mấy từ tiếng dùng trong thực tế thôi.”

   Vệ Tử nghĩ ra lời phản bác, lại dám thất lễ trước các “lãnh đạo” xem ra có chức vụ cao hơn của Cát Minh Thăng, đành phải từ từ ngồi xuống.

   Vệ Tử biết trước khi vào mọi người bàn bạc chuyện gì, nhưng từ lúc ngồi xuống, chủ nhiệm Mã ngừng chuyện với . Vệ Tử cứ gặp người lạ là rất dễ căng thẳng, lúc này còn cần phải tập trung tinh thần để đáp lại, thần kinh của vì thế căng ra như dây đàn.

   “Chủ nhiệm Mã, xem cái hạng mục mà Bộ chúng ta cần chỉnh đốn…”, Cát Minh Thăng chen vào đúng lúc.

   “Chuyện đó Ủy ban còn nghiên cứu, vấn đề lớn, trong báo cáo các chỉ cần trình bày kỹ chút.” Chủ nhiệm Mã , giọng vang như tiếng chuông, “Ngụy Tử, em tên em là Ngụy Tử? cái tên rất đẹp, là nữ hoàng của các loài hoa đấy.”

   Vệ Tử vốn muốn giải thích mình họ “Vệ” chứ phải họ “Ngụy”[1], chỉ sợ càng càng sai, hoặc tạo thêm ra nhiều chủ đề hơn, đành phải gật đầu gì, có điều nụ cười môi bắt đầu trở nên cứng đờ.

   [1] Trong tiếng Trung Quốc, hai từ “Vệ” và “Ngụy” cùng có cách phát giống nhau là wèi.

   Chủ nhiệm Mã đưa tay ra cầm lấy chai rượu, rót đầy vào cốc của Vệ Tử, khiến Vệ Tử nhìn thấy sợ hãi đến mức vội đứng phắt dậy: “ dám làm phiền chú ạ, cháu biết uống rượu!”.

   Ai ngờ chủ nhiệm Mã bỗng nhiên nghiêm mặt lại: “Em già? rất già sao?”. rồi chủ nhiệm Mã đưa tay ra tự vuốt hai má của mình.

   Vệ Tử sợ đến nỗi mặt đỏ rực lên: “Cháu có ý đó!”.

   “Tiểu Cát em biết chuyện, lúc này mới tin, được rồi, cũng tranh luận với các bọn em nữa, em uống hết ly rượu này coi như chuộc tội!”

   Đúng lúc này Cát Minh Thăng chen vào: “Chủ nhiệm Mã, Vệ Tử quả thực biết uống rượu.”

   Chủ nhiệm Mã kiên quyết: “ biết ấy biết uống rượu, có nghĩa là từng nhìn thấy ấy uống rượu, như thế là được. Tại sao chủ nhiệm Cát mời rượu em lại uống, mà đến chỗ bọn lại nể mặt gì cả?”. Nửa câu sau cùng là với Vệ Tử.

   Vệ Tử vốn thề rằng cả đời này động đến rượu nữa, đặc biệt là rượu trắng, nhưng chủ nhiệm Mã này cứ ép uống, Cát Minh Thăng ở bên cạnh khuyên nhủ: “Nếu Vệ Tử, cháu uống chút vậy, đừng có uống nhiều nhé?”

   Nhìn thấy ly rượu chỉ bằng khoảng nửa ly lần trước, trong lòng Vệ Tử tính toán, uống chút xíu chắc vấn đề gì?

   Thấy Vệ Tử do dự, người ngồi trong phòng liền : “Tôi biết chút về xem tướng, Vệ đây vừa nhìn biết là nữ hùng của tửu quốc rồi, biết uống, chẳng qua là hay uống mà thôi, chỉ cần bồi dưỡng chút khiến mọi người ngạc nhiên ngay!”.

   “Đúng vậy, Tiểu Vương, Tiểu Lý. Hai cũng rót ly !”

   Hai cười vui vẻ tự rót ly rượu cho mình, cụng ly với Vệ Tử rồi đưa lên uống hơi cạn hết. Vệ Tử còn cách nào, đành phải đưa ly rượu lên môi, từ từ uống hết.

   Song lúc này Vệ Tử rất nhanh trí, tỏ ra như có chuyện gì giống lần trước nữa, mà lấy tay che miệng lại ho dữ dội, vừa ho vừa lắc đầu, nước mắt rơi lã chã.

   Việc làm đó phải hoàn toàn là giả dối, vị rượu cay xè thực kích thích tuyến lệ của con người, cộng thêm tâm trạng hối hận và lo lắng vì vào nhầm chỗ này, khiến Vệ Tử chịu được chỉ muốn khóc.

   “Ai da, xem ra quả thực thể uống được rượu, tôi sai rồi tôi sai rồi.” Chủ nhiệm Mã vừa dịu giọng an ủi Vệ Tử, vừa vỗ vào sau lưng , Vệ Tử hoảng sợ, định bỏ tay che miệng xuống rời đột nhiên cảm thấy đùi tê rần, bàn tay nóng hừng hực đặt lên đùi , còn vuốt từ xuống dưới.

   Hôm nay Vệ Tử mặc váy, uống rượu xong da dẻ rất nhạy cảm, lúc này lại càng như vậy, máu trong toàn bộ cơ thể của lập tức dồn hết lên mặt, thêm vào đó là kích thích của men rượu, làm cho đầu óc bỗng chốc trở nên trống rỗng.

   Hoàn toàn theo bản năng, Vệ Tử chút nghĩ ngợi vung tay tát vào cái má ửng hồng của chủ nhiệm Mã “bốp” cái.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 35

   Sau khi thanh phát ra cái tát kia ngưng bặt, cảnh tượng bỗng chốc yên lặng đến kỳ lạ, tiếng chuyện, tiếng cười đùa, tiếng thầm và tiếng cụng ly vừa nãy trong giây lát đều tan biến.

   Tất cả mọi người có mặt tại đó, kể cả Vệ Tử, đều sững sờ.

   Sắc mặt vốn ửng hồng của chủ nhiệm Mã thoáng cái biến thành màu đỏ tím, ông ta dùng bàn tay thô ngắn che mặt lại, hai con mắt tròn như viên đạn trợn lên nhìn Vệ Tử, mọi biểu khuôn mặt đều là vẻ thể tin được.

   Mặc dù thể tin được, song dù sao việc xảy ra rồi, màu đỏ tím khuôn mặt của chủ nhiệm Mã lên đến đỉnh điểm, bắt đầu biến đổi cùng với tăng cao của nhiệt độ khí, dấu hiệu chuyển sang đỏ bừng mỗi lúc rệt, mắt càng trợn to hơn, phần đầu lông mày nhíu lại, tạo thành đường gồ ở chỗ ấn đường, đuôi lông mày nhướn cao lên, tạo nên hai đường gân xanh hai bên thái dương.

   Vệ Tử bị vẻ mặt dữ tợn của chủ nhiệm Mã làm cho khiếp sợ, nghĩ tới việc trong gian phòng này ngoài Cát Minh Thăng ra quen biết ai cả, mà Cát Minh Thăng trước mặt con người đáng sợ này lại tỏ ra là người bảo sao nghe vậy, e rằng có bất kỳ ai có thể cứu được!

   Nghĩ đến đó, Vệ Tử cảm thấy như có luồng hơi lạnh chạy dọc theo người, bản năng chạy thoát thân thúc giục nhanh chóng kéo ghế đứng dậy lao ra ngoài.

   May mà người ở bên cạnh vẫn ngồi yên trong trạng thái chưa hết sững sờ, khiến thuận lợi chạy ra cửa phòng, rồi chạy xộc ra ngoài cùng với câu tức tối của chủ nhiệm Mã: “ đứng lại cho tôi!”.

   Nhưng dường như ông trời chấp nhận việc đánh người rồi bỏ chạy, nên đúng vào thời điểm mấu chốt tạo ra cho chướng ngại vật - lúc ra khỏi cửa Vệ Tử đề phòng ở dưới chân còn có bậc thềm, trong lúc cấp bách chân vấp vào bậc thềm làm ngã quỳ gối xuống dưới đất.

   Cố chịu đau bò dậy, Vệ Tử lòng như lửa đốt, định chạy tiếp đột nhiên cổ tay bị túm chặt, chẳng cần quay đầu lại cũng biết được đó là người được gọi là “chủ nhiệm Mã” đuổi theo .

   Trái tim Vệ Tử tưởng chừng nhảy ra khỏi lồng ngực đến nơi, cố gắng giãy giụa định tiếp tục lao về phía trước, cánh tay truyền đến cảm giác đau nhói như bị kim châm, cái kéo mạnh khiến cả cơ thể quay ngược lại.

   Đập vào mắt là khuôn mặt biến dạng và bàn tay thô ngắn vung lên của chủ nhiệm Mã: “Con nha đầu chiết tiệt, mày muốn sống nữa sao?”.

   Cơn đau nhói cánh tay khiến Vệ Tử chịu được định khom người xuống, song cơ thể lại thể động đậy, mắt nhìn thấy bàn tay của chủ nhiệm Mã vung lên, trong tích tắc tuyệt vọng xâm chiếm toàn bộ con người Vệ Tử, theo bản năng nhắm mắt lại cách vô thức.

   tiếng “răng rắc” vang lên, Vệ Tử vẫn nhắm mắt, đoán rằng đó là tiếng cánh tay của mình bị gãy, song cái bạt tai mà Vệ Tử chờ vẫn chưa giáng xuống, khua khua cánh tay, chẳng những bị gãy, mà còn biết được thả ra từ lúc nào!

   trận la hét hệt như tiếng lợn bị chọc tiết khiến Vệ Tử nhanh chóng mở mắt ra, lập tức nhìn thấy cảnh tượng ngoài dự đoán: Gã chủ nhiệm họ Mã kia ngã nhào sàn nhà, ôm lấy cánh tay phải bị gãy, khuôn mặt biến dạng trông càng đáng sợ hơn - chỉ có điều lần này co rúm lại vì đau đớn, mồ hôi từ đầu chảy xuống ròng ròng.

   Vệ Tử lập tức nhớ lại cảnh tên râu xanh bị Ngụy Hoa Tịnh vặn gãy cánh tay ở xe buýt mấy hôm trước, hôm nay tình trạng thương tích của chủ nhiệm Mã cũng gần giống như vậy, chỉ có điều người vặn cánh tay là Nhiệm Nam Hoa - hai người thực rất xứng là em họ của nhau, đến cách đánh người cũng giống nhau!

   Khi nắm đấm của Nhiệm Nam Hoa định tiếp tục giáng xuống đầu của chủ nhiệm Mã đột nhiên bị ai đó ngăn lại, đó là Cát Minh Thăng, ông ràng gấp đến mức thất lễ: “Tiểu Nhiệm, cháu dừng tay lại , đây chỉ là hiểu lầm, hiểu lầm!”.

   “Hiểu lầm? Hiểu lầm cái gì? Vừa nãy tôi nhìn thấy ràng ông ta đánh Vệ Tử!” Nhiệm Nam Hoa lúc này tỏ ra giận dữ như hộ pháp tái thế, Cát Minh Thăng nào ngăn được nắm đấm của Nhiệm Nam Hoa, trong nháy mắt ta lập tức vùng được ra. Cát Minh Thăng đành phải ngắn gọn nhưng ý tứ sâu xa: “Ông ấy là chủ nhiệm Mã của Ủy ban! thể đánh được, thể đánh được!”.

   “Bất luận ông ta là chủ nhiệm Mã hay chủ nhiệm Cẩu gì, song người đáng đánh chính là ông ta!” Nắm đấm kia cuối cùng vẫn giáng xuống, chủ nhiệm Mã gần sáu mươi tuổi chống đỡ nổi lập tức lăn ra sàn bất tỉnh.

   Mọi người vừa nãy còn ở trong phòng giờ ra hết ngoài, nhìn thấy chủ nhiệm Mã dậy nổi, tất cả đều sững sờ đứng nguyên tại chỗ.

   Người phụ trách ở đó nghe thấy tiếng ồn ào vội vàng chạy đến hỏi tình hình bị Cát Minh Thăng quát như điên dại: “Hỏi cái gì mà hỏi, nhìn thấy có người bị thương sao? Mau gọi xe cứu thương !”.

   Quay đầu lại nhìn thấy Vệ Tử ngẩn người ra, lại nhìn thấy Nhiệm Nam Hoa vẫn còn chưa hết căm phẫn, Cát Minh Thăng tỏ ra lo lắng, lắc đầu : “Các người gây ra họa lớn rồi!”.

   việc xảy ra tiếp theo đối với Vệ Tử giống như cơn mộng du, chỗ này vốn hẻo lánh, vậy mà vì xảy ra việc này thoáng cái thu hút rất nhiều người vây quanh xem. Những người này trong phút chốc lại bị nhân viên an ninh của nhà hàng giải tán cách nhanh chóng.

   Sau đó xe cứu thương đến, chủ nhiệm Mã được đưa , tiếp đấy Nhiệm Nam Hoa bị xe cảnh sát dẫn . Vệ Tử vốn định lên xe cảnh sát cùng Nhiệm Nam Hoa bị Cao Đình Đình ngăn lại: “Cậu ngốc quá! Cậu đánh người cùng làm cái gì!”.

   Vệ Tử vẫn muốn vùng ra liền bị Nhiệm Nam Hoa lườm cái: “ hãy về nhà và ngoan ngoãn chờ là được rồi!”. xong, Nhiệm Nam Hoa nhìn Cao Đình Đình đứng cạnh Vệ Tử bằng ánh mắt nghi ngờ.

   Sau đó Vệ Tử luôn trong tâm trạng hồn bay phách lạc: Nhiệm Nam Hoa tại sao cũng đến đây? Tại sao lại gặp mình đúng lúc như thế? Tại sao thoáng cái đánh ngã lão già kia?

   Bây giờ phải làm thế nào? Nhiệm Nam Hoa có khi nào vì mình mà bị ngồi tù ? Gã chủ nhiệm họ Mã kia xem ra cũng là người có thế lực, liệu có trả thù Nhiệm Nam Hoa ? Còn chủ nhiệm Cát biết có bị liên lụy ?

   Trời ơi, rốt cuộc làm chuyện ngốc nghếch gì vậy? Có lẽ ngay từ đầu sai rồi, nên ngắt điện thoại của Nhiệm Nam Hoa làm ta lo lắng, nên cùng Cao Đình Đình đến đây để nhìn thấy cảnh đời điên rồ đó, nên đến phòng Liên lạc Đối ngoại vốn phù hợp với bản thân, nên làm người dẫn chương trình để rồi quen biết Cát Minh Thăng, thậm chí ngay lúc đầu nên có bất kỳ quan hệ nào với Nhiệm Nam Hoa.

   Đầu óc cứ suy nghĩ miên man khiến cả đêm Vệ Tử sao ngủ được, đến nỗi biết Cao Đình Đình khỏi nhà và về nhà từ lúc nào.

   “Hóa ra Nhiệm Nam Hoa mà quen biết là người như vậy sao!”, Cao Đình Đình xuýt xoa ngớt: “Thế là yên tâm rồi nhé, với thế lực của đại gia đình bọn họ, lão Mã Cường đó thể làm gì được ta đâu”.

   Thông tin mà Cao Đình Đình mang đến khiến cho đôi mắt u tối của Vệ Tử dường như sáng lại: “ sao? nghe ai vậy?”.

   Cao Đình Đình chớp mắt: “Chính là người bạn hôm qua cho tôi biết! Nhưng cậu ta còn , tại người thân thích có uy danh nhất của gia đình Nhiệm Nam Hoa là ông Ngụy qua đời rồi, còn Mã Cường tại lên như diều, tình hình hơi phức tạp đấy”.

   Trái tim Vệ Tử như thắt lại, ngẩn đầu lên nhìn thấy ánh sáng chiếu vào trong phòng mới nhận ra lúc này là sáng sớm của ngày hôm sau.

   Cụ Ngụy qua đời rồi! Hỏng bét rồi, nhận lời đến tham dự lễ truy điệu cụ, có lẽ bây giờ kịp mất rồi! Còn người vốn định đến đón để cùng , lúc này vẫn biết tình hình ra sao.

   Bấm số gọi cho ta, có ai nghe máy, sau đó lại là ở ngoài vùng phủ sóng. Vệ tử càng thấy lo lắng hơn.

   Đúng lúc đó Vệ Tử nghĩ đến Đinh Dật, nghĩ đến bạn của Đinh Dật là Ngô Vị, là vị cảnh sát mặc dù trẻ tuổi nhưng xem ra rất giỏi giang, lại uy phong, có lẽ ít nhiều ấy có thể hỏi dò được chút tin tức!

   “A Tử, muốn tìm Ngô Vị à? Tìm ấy có việc gì ? giờ ấy lại quay về Đặc khu công tác rồi, để tôi thử xem có liên lạc được , chàng này suốt ngày biệt tăm biệt tích, lẽ Lâm Lâm cần ta nữa!” Đinh Dật thôi hồi làm Vệ Tử đành từ bỏ ý định, lập tức trả lời: “ cần nữa đâu, thôi đừng làm phiền ấy! Tôi có chuyện gì đâu”. xong Vệ Tử lập tức ngắt điện thoại.

   Có lẽ nước xa thể cứu được lửa gần rồi, tâm trạng của Vệ Tử lại lần nữa rơi vào chỗ bế tắc nhất.

   Lúc này Cao Đình Đình cũng gọi điện thoại, chỉ có điều là trốn trong nhà vệ sinh, sau khi ra ngoài, mặt ta lộ biểu cảm lạ lùng: “A Tử, có người có thể giúp Nhiệm Nam Hoa rồi, bảo đảm ta trở về nguyên vẹn”.

   Vệ Tử ngạc nhiên: “Ai?”.

   “Chính là người mà nhìn thấy tối qua, ấy thấy rất hợp với , sẵn lòng giúp đạt được mong muốn.” Cao Đình Đình chậm rãi giải thích: “ là bảo đảm trở về nguyên vẹn, nghĩa là Nhiệm Nam Hoa bị tổn thất bất cứ thứ gì, bao gồm danh dự, tiền bạc và địa vị”.

   “Làm sao ta có thể lợi hại đến thế?” Vệ Tử hơi nghi ngờ, dạo này xảy ra nhiều chuyện đen đủi quá khiến hầu như còn tin có tồn tại của cái gọi là “may mắn” nữa.

   Cao Đình Đình cười ha ha: “ ấy là người có thân phận rất đặc biệt, cụ thể thế nào tôi cũng lắm, nhưng tôi biết ấy có quyền lực rất lớn”. Cao Đình Đình bổ sung thêm: “Chị Ngụy mà gặp hôm đó là trợ lý của ấy, biết chị ấy là người thế nào ?”.

   Vệ Tử lắc lắc đầu, nghe Cao Đình Đình tiếp: “Chính là con út của cụ Ngụy - người được tổ chức lễ truy điệu hôm nay mà báo chí đưa tin ấy”.

   Vệ Tử hơi ngạc nhiên, thế giới này quả thực đấy? loanh quanh thế nào lại tình cờ gặp của Ngụy Hoa Tịnh. Nghĩ đến đây, Vệ Tử nghi ngờ: “Ngày hôm sau diễn ra lễ truy điệu của bố, thế mà tối hôm trước ấy còn đưa ông chủ chơi?”. Đến người đơn giản như Vệ Tử cũng cảm thấy làm như vậy là ổn lắm.

   “Tôi lắm, tôi nghĩ là vì chị ấy khá trung thành!” Cao Đình Đình tiếp: “Chị Ngụy có hai bằng thạc sĩ, con người cũng rất tài giỏi, tóm lại trợ lý đều là người như thế, đủ để chứng minh ông chủ có thân phận địa vị thế nào”.

   “Tại sao ta muốn giúp tôi? đúng, ta phải giúp tôi, Nhiệm Nam Hoa và Ngụy Hoa Tịnh là họ hàng, có nghĩa là cũng có họ hàng với chị Ngụy, lẽ nào chị Ngụy thể cầu ta giúp đỡ?” Vệ Tử thử lý giải về mối quan hệ phức tạp này.

   Cao Đình Đình hơi sững sờ: “Tôi cũng biết, song ấy với tôi như thế đấy. Còn về chị Ngụy, tôi nghĩ có thể là vì chị ấy và Nhiệm Nam Hoa cũng có quan hệ huyết thống gì. Chỉ có điều ấy giúp là có điều kiện!”.

   Về điểm này Vệ Tử chuẩn bị tâm lý từ trước, đời này làm gì có ai giúp ai cái gì, vì vậy liền hỏi: “Điều kiện gì?”.

   Cao Đình Đình cười ha ha: “Tôi cũng biết rồi, ấy thích !”.

   Vệ Tử ớn lạnh, cảm giác mình như vừa đạp trúng mìn, giận dữ : “ lấy tôi ra làm trò đùa sao?”. Cứ cho là thế, cũng nên chọn thời điểm này chứ, thấy tóc của sắp bạc trắng đến nơi rồi sao?

   “Tôi đùa đâu”, Cao Đình Đình nghiêm mặt : “ thực tôi cũng nghĩ ấy ra điều đó. cần hiểu rằng, bên cạnh ấy tuyệt nhiên thiếu phụ nữ. Quan lớn quan bé ở khắp nơi đều tranh nhau giới thiệu con cho ấy, ồn ào giống như chọn phi tần vậy, cho nên xuất ở bên cạnh ấy chí ít cũng là con của quan chức từ cấp thành phố trở lên”.

   Vệ Tử ngây người ra : “Bố tôi làm cao nhất cũng chỉ là trưởng phòng, hơn nữa ly hôn với mẹ tôi, bây giờ có bất cứ quan hệ gì với hai mẹ con tôi nữa”.

   Cao Đình Đình hơi sốt ruột: “Cho nên mới là hơi bất ngờ, song cũng cần quá để ý, chủ yếu vẫn là ấy thích rồi, đây là điểm có ưu thế nhất”.

   Vệ Tử tiếp tục bị trúng mìn, càng lo lắng hơn, song câu chuyện của Cao Đình Đình vẫn chưa dừng: “Thông thường khi ấy quen những này, chị Ngụy dẫn họ chơi mạt chược, thông qua chơi bạc hiểu được tính cách con người, chỉ sau mấy ván, về cơ bản có thể hiểu được số đặc điểm của con người các , như: Thái độ đối với tiền bạc và danh dự, có sâu sắc , có dũng cảm , tham hay tham...”.

   Vệ Tử biết gì, đành phải tỏ ra nghi ngờ: “Thế ...”. Vai diễn của Cao Đình Đình ở đây dường như hơi kỳ lạ.

   “Quan hệ giữa tôi và chị Ngụy rất tốt, những điều đó là chị ấy cho tôi, hoàn toàn chính xác!” Cao Đình Đình thề thốt cam đoan.

   Vệ Tử vẫn muốn chất vấn thêm, tiếng chuông điện thoại trong tay kêu lên inh ỏi, nhìn số điện thoại màn hình, Vệ Tử với Cao Đình Đình với giọng hơi vui mừng: “Chuyện đó để lát nữa , tôi nghe điện thoại !”.    

   Chương 36

   sao chứ!” Vệ Tử nghe thấy giọng của mình dường như hơi run rẩy, người gọi đến là Nhiệm Nam Hoa, điều này ít nhất chứng tỏ rằng ta bị mất tự do, làm sao mà Vệ Tử vui mừng cho được?

   “Nhiệm Nam Hoa sao, làm thủ tục cùng mọi người trong gia đình rồi, yên tâm nhé.” Giọng trong trẻo truyền tới, ra là Ngụy Hoa Tịnh, ấy hôm nay chẳng phải tham dự lễ truy điệu của cụ Ngụy sao? phải là người trong dự tính, vì vậy Vệ Tử hơi bất ngờ, ngẩng đầu lên nhìn cái đồng hồ treo tường - quái lạ, đến trưa rồi à!

   ?” Vệ Tử có phần dám tin, nếu có chuyện gì, tại sao ta đích thân gọi điện cho .

   Trong giọng của Ngụy Hoa Tịnh dường như cố giấu nụ cười: “Đúng là có chuyện gì cả, chỉ có điều bị bố mẹ của cậu ấy giáo huấn cho trận, bây giờ phải quay mặt vào tường để hối lỗi, đúng là trẻ con, đến bây giờ vẫn còn buồn”.

   Câu đó rất nhàng, Vệ Tử thấy chút lo lắng nào trong giọng của , ngẫm nghĩ thấy giận dỗi đúng là việc thường thấy ở Nhiệm Nam Hoa, dần dần rồi ta cũng bình tâm, nhưng với vẻ vẫn áy náy: “Nếu ấy muốn chuyện với tôi nhờ cảm ơn ấy hộ tôi, lần này tôi thực có lỗi với ấy”.

   “Tôi chuyển lời tới cậu ấy, cứ yên tâm chăm sóc bản thân.” Giọng của Ngụy Hoa Tịnh dịu dàng ấm áp, chứa quan tâm lo lắng, khiến Vệ Tử tạm thời bình tâm trở lại như kỳ tích. Nhiệm Nam Hoa xảy ra chuyện gì lớn, bản thân Cát Minh Thăng sai, chủ nhiệm Mã chắc cũng tùy tiện giận cá chém thớt, Vệ Tử tự an ủi mình như vậy.

   Điều mà Vệ Tử biết là, khi Ngụy Hoa Tịnh vừa đặt điện thoại xuống nụ cười khuôn mặt nhanh chóng biến mất, thay vào đó là nét mặt còn nghiêm túc hơn cả hôm Vệ Tử nhìn thấy ở trong quán cà phê.

   “Xin cảm ơn”, đưa chiếc điện thoại cho Ngô Vị chắp tay trước ngực đứng bên cạnh, Ngụy Hoa Tịnh cúi đầu suy nghĩ lúc, đột nhiên ngẩng lên nhìn Ngô Vị: “Có thể giúp tôi hẹn chú của , tôi muốn chuyện với chú ấy”.

   Ngô Vị bật cười: “Việc công hay việc riêng?”.

   Ngụy Hoa Tịnh chớp mắt: “ xem nào?”.

   “Nếu là việc riêng, là cháu trai của cụ Ngụy, con trai của viện sĩ Ngụy, chú tôi đương nhiên phải sắp xếp thời gian gặp .”

   “Nếu là việc công?” Ngụy Hoa Tịnh điềm tĩnh .

   “Chú tôi là con người của công việc, hằng ngày phải giải quyết rất nhiều chuyện, lịch hẹn của phải chờ thời gian nữa.” Ngô Vị thấy mình là người thà, có sao vậy.

   “Vậy được rồi”, Ngụy Hoa Tịnh tỏ ra sốt ruột: “Tôi muốn gặp chú ấy vì việc riêng”.

   “Nhiệm Nam Hoa đánh Mã Cường trọng thương, là án hình cũng quá, làm sao có thể cho là việc riêng? Lẽ nào muốn chú ấy vì tình riêng mà phạm pháp?” Ngô Vị thấy Ngụy Hoa Tịnh trở lại vẻ mặt cười cợt, lại nghĩ đến chuyện Lâm Lâm khen người này “Rất xuất sắc”, trong lòng vô cùng khó chịu, nén được bèn lên tiếng gây khó dễ.

   “Chú của vốn có tiếng là Bao Công thời đại, tôi đâu dám làm như vậy. Có điều, tôi nhớ tôi và em từng có lễ dạm ngõ, bây giờ đến nhà thăm chắc cũng bị là đường đột đâu nhỉ?”.

   Ngô Vị lắc đầu: “Tinh Tinh phải gả cho , chú tôi có đồng ý tôi cũng đồng ý”.

   Ngụy Hoa Tịnh cười: “Tôi cho rằng coi tôi là bạn, cho dù phải thế, ít nhất cũng nên ghét bỏ tôi”.

   Ngô Vị gật đầu: “Đúng vậy, những ghét bỏ, mà tôi còn rất quý mến ”. Nếu như vứt bỏ câu khen ngợi đó của Lâm Lâm.

   “Vậy câu này của là vì cái gì?”

   “Bởi vì trái tim của ràng dành cho Tinh Tinh”. Ngô vị cách chắc chắn: “ cũng cần phí sức, lần này tôi trở về vẫn chưa gặp chú tôi, ngày mai đến thăm chú, tôi dẫn cùng”.

   Tối hôm sau, Ngô Vị dẫn Ngụy Hoa Tịnh đến nhà của Ngô Quang Thái - người đứng đầu trong ngành pháp luật. Việc đến thăm của Ngụy Hoa Tịnh làm nhà họ Ngô có phần bất ngờ, đặc biệt khiến cho vợ của Ngô Quang Thái là bà Nhĩ Lan tỏ ra lúng túng: “Cái thằng Ngô Vị này là, có khách đến chơi cũng báo trước”. Bà Nhĩ Lan quay đầu lại dặn dò người giúp việc: “ Lý này, làm thêm hai món ăn nữa nhé”, rồi lại tiếp: “Cuối tuần này trường của Tinh Tinh có hoạt động ngoại khóa, nó về nhà”. Bà vừa như giải thích điều gì đó lại vừa như có ý cho là mình thất lễ cách khách sáo.

   Ngụy Hoa Tịnh cười: “ Nhĩ Lan đừng khách khí như thế, hôm nay cháu được mời mà tự đến mới là đường đột, là cháu thất lễ mới đúng”.

   Còn Ngô Quang Thái gì mà chỉ lặng lẽ quan sát mọi người, mãi đến khi ăn cơm xong, Ngô Vị mới đề xuất trước muốn cùng chú vào thư phòng chuyện.

   Đây vốn là thông lệ của nhà họ Ngô, Nhĩ Lan lâu ngày cũng quen với việc chồng của mình coi trọng cháu trai hơn con nên có phản ứng đặc biệt gì, huống chi trong phòng khách còn có Ngụy Hoa Tịnh là người biết chuyện làm mọi người rất thích thú.   Ngụy Hoa Tịnh kể cho Nhĩ Lan nghe về những điều mắt thấy tai nghe trong thời gian du học, ngôn ngữ sinh động, hài hước dí dỏm, bà nghe rất chăm chú, thế rồi bất giác đến kế hoạch du học của con mình.

   “Bởi vì giống với hệ thống pháp luật trong nước, nếu muốn sang Mỹ học luật, tất cả đều phải bắt đầu lại từ đầu, như thế cũng có khó khăn nhất định”, Ngụy Hoa Tịnh đưa ra ý kiến cá nhân.

   cũng nghe thế”, Nhĩ Lan chau mày lại: “Nhưng chuyển sang chuyên ngành khách biết nên học cái gì, con bé này cũng có năng khiếu gì đặc biệt, chỉ thích đọc tiểu thuyết, cháu thấy đấy, như thế có tác dụng gì?”.

   Ngụy Hoa Tịnh mỉm cười: “Thực ra mỗi người đều có điểm đặc biệt riêng, sở thích cũng khác nhau, có khi cứ để phát triển tự nhiên là tốt nhất”.

   “Ừ, nhưng phát triển thế nào mới là chuyện.” Nhĩ Lan nhìn vẻ nhã nhặn của Ngụy Hoa Tịnh, giấu được ngưỡng mộ: “Tuy cùng là dòng dõi nhà có học, song con cháu sinh ra lại giống nhau”.

   Nhà họ Ngụy vốn chịu khó học hàng, cụ Ngụy xuất thân trong gia đình gia giáo, đến đời con trai con phần nhiều cũng là học, ít tham gia việc chính . Bố của Ngụy Hoa Tịnh - Ngụy Đông Hàng là học giả nổi tiếng ở trong và ngoài nước, cũng là viện sĩ hiếm hoi trong lĩnh vực đó.

   Còn về đời các cháu trai, hầu như đứa nào cũng thi đỗ vào các trường đại học có tiếng, sau đó du học nước ngoài học thạc sĩ tiến sĩ, ít trường hợp chi phí sinh hoạt hoàn toàn dựa vào tiền học bổng, Ngụy Hoa Tịnh là người trong số đó.

   Ngược lại với gia đình mình, bà và Ngô Khang Thái đều lập thân từ quân ngũ, tính ngược về ba đời trước là thương gia là nông dân, đến đời sau, Ngô Vị làm cảnh sát, còn Ngô Tinh Tinh sau khi được mọi người động viên mãi mới vào đại học, đến nay thành tích vẫn thấp nhất, so với người khác trình độ văn hóa chỉ thua kém chút!

   Mà con người ta thường là thiếu cái gì muốn cái nấy, Nhĩ Lan tốt nghiệp trường Đảng rất thích học tập những người có văn hóa, nhưng bản thân theo kịp người khác, vì thế muốn cố gắng bồi dưỡng con thành tài.

   “Cháu có đứa em họ là sinh viên tốt nghiệp khoa Luật trường Đại học B, kết quả học tập rất tốt, năm ngoái vừa mới làm, em ấy có thể đưa ra ý kiến hay hơn.” xong, Ngụy Hoa Tịnh liền lấy giấy bút viết cách liên hệ với em họ tên là Lý Bối Bối rồi đưa cho Nhĩ Lan, “Tinh Tinh và Bối Bối chỉ hơn kém nhau mấy tuổi, chắc có nhiều chuyện giống nhau để ”.

   Nhĩ Lan nghe vậy như bắt được của quý: “Thế tốt quá rồi!”. Đúng lúc bà định tiếp cánh cửa thư phòng mở ra, Ngô Vị bước vào với Ngụy Hoa Tịnh: “Chú tôi mời tới thư phòng chuyện”.

   Ngụy Hoa Tịnh gật đầu đồng ý, rồi lễ phép chào Nhĩ Lan với vẻ bình tĩnh vội vàng, khiến bà lần nữa lại nhìn với ánh mắt khen ngợi.

   Ngô Vị thấy mắt thím cứ nhìn theo Ngụy Hoa Tịnh, nhịn được bật cười, tiếng cười của Ngô Vị làm cho Nhĩ Lan như bừng tỉnh, bà với vẻ hơi bối rối: “Ngô Vị, cháu có biết nhiều về cậu ấy ? Cháu thấy con người này thế nào?”.

   Ngô Vị dựa vào tay vịn của ghế sô pha, tay buông thõng, tay xoa cằm : “ thể biết nhiều, nhưng cũng là chỗ bạn bè lâu, cháu rất thích con người này”.

   “Mọi người đều , sau khi cụ Ngụy mất, nhà họ Ngụy mất chỗ dựa vững chắc, địa vị giảm xuống, thím thấy chàng này có dáng làm chính trị đấy!” Có dòng dõi con nhà có học đương nhiên đáng ngưỡng mộ, nhưng nếu cả nhà đều theo con đường nghiên cứu học vấn việc quan trường này khó tránh khỏi bị suy yếu.

   “Rất phù hợp, xong trước mắt xem ra cậu ấy tập trung vào việc học hành, cậu ấy học tiến sĩ tại trường đại học hàng đầu của Mỹ, bằng học bổng toàn phần, chậc chậc, nếu tham gia việc chính trị có phần lãng phí, biết đâu sau này nhà nước mình vì thế mà mất viện sĩ”.

   “Cháu thế cũng đúng”, Nhĩ Lan cảm thấy hơi khó xử.

   Ngô Vị thấy nét mặt của Nhĩ Lan buồn cười, nhịn được liền đùa: “Thím này, cậu ấy phải là con rể của thím, tại sao thím lại quan tâm thế?”.

   Nhĩ Lan biết gì, mãi lúc sau mới tìm được lời, mắng : “Cháu học cái kiểu lắm điều này ở đâu thế!”. lúc sau lại tiếp: “Nhưng lại nhé, cháu thấy cậu ấy và Tinh Tinh rốt cuộc có khả năng ?”.

   có khả năng!” Ngô Vị chắc như đinh đóng cột.

   Nhĩ Lan suýt nữa nghẹt thở, ngạc nhiên hỏi: “Tại sao?”.

   về tính cách, Tinh Tinh nhạy cảm, cẩn thận, hoạt bát, lại hơi bướng bỉnh, cần tìm người độ lượng và có thể bao dung nó, còn Ngụy Hoa Tịnh thông minh, từng trải, khôn ngoan. Tinh Tinh và cậu ấy mà nhau rất mệt.”

   “Lẽ nào cháu thấy cậu ấy đủ độ lượng, có lòng bao dung”, Nhĩ Lan vẫn chưa chịu từ bỏ, thông minh và độ lượng có mâu thuẫn với nhau sao?

   “Cái dở ở chỗ Tinh Tinh cũng là bé thông minh, nó nhạy cảm, lại lắm điều, tính cách của Ngụy Hoa Tịnh chỉ có thể bao dung cho Tinh Tinh trong chốc lát, chứ thể chiều chuộng làm cho bé hài lòng cả đời được.” Dù sao cũng có việc gì, cho nên Ngô Vị tiếp tục chuyện gia đình với Nhĩ Lan.

   “Theo như cháu , Ngụy Hoa Tịnh rất thông minh, thế phải tìm ngốc nghếch, ngu đần?” Nhĩ Lan đồng ý với cách nhận định của đứa cháu trai.

   đến nỗi ngu đần, nhưng Ngụy Hoa Tịnh bất luận là theo con đường tri thức hay tham gia chính trị cũng đều là nhân tài xuất chúng. Tuyệt đối có thời gian quan tâm đến tâm trạng, tình cảm của phụ nữ, làm bạn đời của cậu ấy trước hết phải có tính độc lập, hoặc là tự biết tìm niềm vui riêng cũng được, và được quá nghi ngờ. Cho nên đối tượng hoặc là thông minh hoạt bát, hoặc là đơn giản hiền lành, còn Tinh Tinh được, tính dựa dẫm ở nó quá lớn”. lại Ngô Vị cũng chịu nhận Ngụy Hoa Tịnh làm em rể của mình.

   Nhĩ Lan bĩu môi: “ linh tinh, toàn là theo chủ nghĩa đàn ông!”. Phụ nữ làm sao có lúc buồn lúc suy nghĩ, con người Ngụy Hoa Tịnh này xem ra rất nhã nhặn lễ phép, trông có vẻ là kiểu người chồng chỉ biết có công việc với công việc!

   Sau khi bị ăn mắng, Ngô Vị cũng tức giận, cười ha ha rồi chuyển chủ đề: “Thím đoán xem chú của cháu với Ngụy Hoa Tịnh những gì?”.

   Nhĩ Lan lườm Ngô Vị cái: “Cháu chọc giận thím đúng , chú của cháu chuyện gì cũng đều bàn bạc với thím hết!”. Cuộc đời này Nhĩ Lan phải chịu thiệt vì đàn ông nhà họ Ngô, ai cũng theo chế độ phụ hệ, coi phụ nữ ra gì cả, bà quyết định rồi, nhất định phải chọn người con rể hòa nhã và biết nghe lời!

   Cái mà Nhĩ Lan thể ngờ tới là, trong thư phòng, hình ảnh Ngụy Hoa Tịnh mà ba quý mến khi chuyện với chồng mình tuyệt nhiên có vẻ gì là “hòa nhã nghe lời” cả.

   “Cháu biết Mã Cường là người của ai, cũng biết ông ta có chức vị thấp, muốn ông ta im lặng bỏ qua chuyện này đúng là việc thể làm nổi đâu.” Ngô Khang Thái chau mày lại.

   “Nhưng cấp của ông ta cũng suy xét việc, nếu muốn lấy lại thể diện cho ông ta, khéo khiến Nhiệm Nam Hoa có chuyện, như vậy đắc tội với cả đại gia tộc gồm hai nhà họ Nhiệm và họ Ngụy. Trong dòng họ này dù chưa có nhân vật trung tâm nào nắm quyền hành, nhưng kết hợp lại vẫn có thể gây ra cho bọn họ phiền toái .”

   Ngô Khang Thái gật đầu: “Đó là đương nhiên, cho nên khi bọn họ động thủ cũng tính đến những chuyện này, tại Mã Cường thoát khỏi nguy hiểm, bản thân việc xảy ra chuyện này cũng vẻ vang gì, chú nghĩ bọn họ thận trọng. Chỉ là...”.

   “Chỉ là động được đến Nhiệm Nam Hoa, động đến nhân viên vừa mới thử việc của Bộ S, chuyện này rất dễ dàng, có đúng vậy ạ?” Ngụy Hoa Tịnh cười tiếp lời hỏi Ngô Khang Thái.

   Ngô Khang Thái cũng rất thản nhiên đáp: “Cháu đúng, theo người có mặt ở trường , đó tát Mã Cường cái ngay tại trận, em họ cháu sở dĩ động thủ cũng vì ra tay thay cho đó”.

   “Thế nhưng chính xác người làm cho ông ta bị thương lại phải là đó, hơn nữa căn nguyên của việc cũng là do Mã Cường làm việc mấy vẻ vang trước.” Ngụy Hoa Tịnh bình tĩnh kể lại chân tướng việc, nhưng vì ngữ điệu hơi lên cao nên bộc lộ hết những tình cảm trong lòng, khiến cho Ngô Khang Thái phải ngẩng đầu lên nhìn , đồng thời đôi mắt chú ý đến hai bàn tay đặt ở phía dưới do gắng sức nắm chặt mà thành ra trắng bệch của Ngụy Hoa Tịnh.

   “Chú phải thẩm phán, cho dù chú là thẩm phán cũng có số việc thể dùng lý lẽ thông thường mà kết luận được.” Ngô Khang Thái nghĩ lúc rồi mới tiếp: “Là người làm trong chính trị và pháp luật, chú vậy vì cũng rất bất đắc dĩ, nhưng cháu này, việc là như thế, nếu cháu vừa lòng, trừ khi cháu có khả năng thay đổi, còn nếu nên nghĩ cách để thích ứng với nó”.

   Ngụy Hoa Tịnh chẳng phải biết những điều này, những lời của Ngô Khang Thái chẳng qua lần nữa muốn chứng tỏ rằng ông là trưởng bối lòng dạ, đứng về phía Ngụy Hoa Tịnh, mà những điều này chính là mục đích mà Ngụy Hoa Tịnh muốn đạt được trong chuyến này.

   “Chú Ngô, cháu hiểu rồi, sau này nhất định tiếp tục học hỏi chú”, thái độ của Ngụy Hoa Tịnh rất khiêm tốn, câu nào cũng thể tôn kính: “Vậy lúc này chú có thể cho cháu biết cháu phải làm thế nào mới có thể cứu được Vệ Tử?”.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954   Chương 37

   Sau khi biết Nhiệm Nam Hoa hề hấn gì, trong lòng Vệ Tử thấy nhõm hẳn, mỉm cười kiên quyết, khéo léo từ chối “ý tốt” của Cao Đình Đình.

   khẳng định là ta bị làm sao?” Cao Đình Đình trong lòng đầy hoài nghi, với hiểu biết của mình về người ấy, nếu nhà họ Nhiệm có thể giải quyết công bằng chuyện này bạn” của ta nhất định nêu ra.

   “Đương nhiên rồi.” Giọng rất vui của Ngụy Hoa Tịnh từ đầu bên kia của điện thoại vọng lại, dường như có vấn đề gì lớn.

   “Tốt rồi”, Cao Đình Đình . “Cho dù Nhiệm Nam Hoa bị sao, thế có lo lắng cho bản thân mình ? Theo , Mã Cường bỏ qua cho sao?”.

   Khuôn mặt vốn tươi cười của Vệ Tử bỗng chốc biến mất, đúng rồi, chỗ dựa duy nhất của là mẹ, mà mẹ chỉ là bác sĩ làm thuê cho bệnh viện tư nhân, hai mẹ con có khả năng gì mà đối đầu với những nhân vật có chức quyền kia chứ?

   “Cùng lắm tôi để cho ông ta đánh lại, nếu tát thêm mấy cái nữa.” Nghĩ đến bộ dạng hôm đó của Mã Cường, sắc mặt Vệ Tử bắt đầu tái nhợt.

   ngây thơ hay là ngốc nghếch vậy!” Cao Đình Đình giễu cợt: “ cho rằng tát mấy cái là coi như xong việc ư?”.

   Trong lòng Vệ Tử vốn sợ hãi, sau khi nghe Cao Đình Đình càng lo sợ hơn: “Vậy còn có thể thế nào?”.

   “Thế nào ư? ...” Cao Đình Đình đột nhiên ngừng lại, “Thôi, tôi làm sợ nữa, nhưng tóm lại, hậu quả rất nghiêm trọng, nếu có ai giúp mà vẫn có thể bảo toàn được tính mạng đúng là kỳ tích”.

   Đầu tiên Vệ Tử sững người, sau đó là tuyệt vọng, cuối cùng cơn giận dữ vô cớ nổi lên: “Cứ cho là họ làm lãnh đạo làm sao! Tôi mới tát ông ta cái mà muốn tôi đền mạng chắc? Làm vua cũng chỉ đến thế là cùng! Bây giờ thời đại mới rồi, ông ta muốn lấy mạng của tôi lẽ nào tôi phải cho ông ta?!”.

   Cao Đình Đình bị cơn phẫn nộ bất thình lình của Vệ Tử làm cho hoảng sợ, liền chậm rãi : “ chớ kích động quá, tôi cũng là ông ta cử người đến giết ”.

   Vệ Tử vừa thở phào thấy Cao Đình Đình bổ sung thêm câu: “Chỉ có điều có những lúc ông ta làm cho sống bằng chết, sống yên ổn được”.

   Thấy Cao Đình Đình thế, Vệ Tử trái lại rất bình tĩnh, dù sao tất cả mọi hành động của Cao Đình Đình đều là lo lắng cho . Thôi kệ, việc đến đâu lo đến đấy. Chỉ có điều, nếu có chuyện gì xảy ra với người duy nhất mà thấy có lỗi là mẹ .

   Nghĩ đến chuyện đó, Vệ Tử mới nhớ ra cuối tuần này những chưa đến thăm mẹ, mà cũng gọi điện hỏi thăm, lập tức thu dọn đồ đạc chuẩn bị đến bệnh viện.

   Cao Đình Đình thấy Vệ Tử gần tối rồi còn ra ngoài, liền tò mò hỏi: “ đâu thế?”.

   thăm mẹ tôi, đêm nay tôi quay về đâu.”

   Nếu Mã Cường muốn đối phó với cứ việc đến hỏi thăm, nhưng nhân lúc lão già đó còn nằm bất động trong bệnh viện, cần tranh thủ thời gian đến gặp mẹ .

   Nhưng đến khi gặp được mẹ rồi Vệ Tử mới hiểu thế nào là họa vô đơn chí, bởi vì, viện trưởng Đồng dễ gần kia - người mẹ của Thời Viễn sa thải mẹ của - bà Hà Linh Tố!

   Vệ Tử dường như thể tin vào tai mình, ngăn mẹ mình mải miết thu dọn đồ đạc, lớn tiếng: “Tai sao! Là do mẹ làm tốt sao?”.

   Hà Linh Tố nhàng nhấc tay Vệ Tử ra, cười nhạt: “Đại khái là thế, chỉ có điều mẹ đến đây làm việc vốn nhờ người khác, bị sa thải cũng có cái gì to tát cả, viện trưởng Đồng đối xử rất tử tế, bà ấy đền bù cho mẹ ba tháng lương”. Thời gian làm việc của Hà Linh Tố chưa tròn năm, bà vốn đáng được như thế.

   Vệ Tử tiếp tục gặng hỏi: “Bà ấy có nguyên nhân tại sao ạ?”. biết tại sao Vệ Tử cảm thấy vô cùng hồi hộp đối với nguyên nhân của việc này.

   Hà Linh Tố chau mày, đáp với vẻ cũng lấy làm khó hiểu: “Bà ấy giải thích ràng, hôm qua bà ấy ra ngoài bận cả ngày, lúc trở về chuyện này với mẹ, còn tỏ ra là rất có lỗi với mẹ. Thực ra chuyện này hơi kỳ quặc, bởi vì trước đó bà ấy còn với mẹ về chuyện mở rộng phạm vi nghiệp vụ Đông y”.

   Vậy đúng là có chuyện xảy ra rồi. Vệ Tử nghe mẹ , sắc mặt dần dần tái , hai mắt ngấn lệ.

   “Con làm sao thế?” Nhìn thấy vẻ bình thường của con , Hà Linh Tố cuống quýt: “Có phải con lo sau khi mẹ thất nghiệp, con phải nuôi mẹ , cái đồ bất hiếu này!”. Bà đùa để xoa dịu bầu khí ngột ngạt.

   Vệ Tử cắn môi lắc đầu, định mở miệng điện thoại ở trong túi đột nhiên đổ chuông inh ỏi.

   “Xin chào, tôi là Vệ Tử”. Điện thoại từ cơ quan gọi đến, chắc là nhân viên trực ban, Vệ Tử lập tức chuyển sang ngữ điệu khiêm nhường.

   ...

   Cuối cùng đợi đến khi cuộc chuyện điện thoại kết thúc, bà Hà Linh Tố nhìn về phía con vẻ quan tâm, hỏi Vệ Tử: “Tại sao cơ quan tìm con vậy?”.

   Vệ Tử ngắt điện thoại xong hai mắt đờ đẫn, sững sờ với mẹ: “Mẹ, con có lẽ cũng thất nghiệp giống mẹ rồi!”.

   Thấy mẹ chuẩn bị ra ngoài, Vệ tử sốt ruột: “Mẹ, muộn thế này mẹ còn ra ngoài tìm ai vậy?” thấy hối hận vì kể cho mẹ đầu đuôi việc như bình thường. Cái mà ngờ tới là, mẹ bị thất nghiệp như thế, trước việc của , bà Hà Linh Tố lại nổi giận giống như sư tử mẹ.

   “Tìm ai ư? Đương nhiên là tìm người gọi là lãnh đạo của con! Con tôi tốt nghiệp trường đại học có tiếng, là công chức đường đường chính chính trải qua thi tuyển, họ đình chỉ công tác là đình chỉ luôn sao?!”

   ngăn được mẹ, Vệ Tử đành phải chạy theo sau bà đến cổng bệnh viện, nhìn quanh thấy có xe buýt, định lấy điện thoại gọi taxi bị Thời Viễn vừa đâu về chắn ngay tại cổng.

   Nhanh chóng xuống xe, Thời Viễn chào hai người: “Vệ Tử, Hà, muộn thế này rồi hai người còn đâu vậy?”

   có gì, và em ra ngoài giải quyết chút việc thôi.” Ngữ điệu trong giọng của bà tỏ ra khách sáo, nhưng vì cơn giận dữ vừa nãy vẫn chưa hết nên giọng của bà hơi thiếu tự nhiên.

   Còn Vệ Tử, trong tâm trạng rất phức tạp, lúc này đối diện với Thời Viễn, biết nên gì, chỉ đành gật đầu qua loa theo lời của mẹ, sau đó đưa ánh mắt chỗ khác, nhìn Thời Viễn nữa.

   Thời Viễn bỗng nhiên phát có cái gì đó bất thường, nhưng tiện mở miệng hỏi thăm, sau khi mở cửa xe liền : “Hai người lên xe , đâu cháu chở ”.

   cần đâu!”, cả Vệ Tử và mẹ dường như đồng thời lên tiếng, sau khi hai người nhìn nhau xong, Vệ Tử liền tranh trước: “ vừa về cứ nghỉ ngơi , hai mẹ con em gọi xe taxi”.

   Thời Viễn im lặng lát, cuối cùng lên tiếng hỏi: “ xảy ra chuyện gì sao?”.

   Gần đây xảy ra nhiều chuyện như vậy, nên kể chuyện nào cho ấy nghe đây? Trong lòng Vệ Tử cười gượng tiếng, thêm vào đó vẫn chưa thể nguôi được chuyện mẹ vừa bị sa thải, thế nên : “Viện trưởng Đồng chờ kia, hình như tìm có việc đấy”. Trước khi ra ngoài cổng, hai mẹ con Vệ Tử còn gặp mẹ của Thời Viễn, thấy vẻ mặt của Vệ Tử hơi khác thường, mẹ Thời Viễn còn khách sáo tỏ ý nếu Hà Linh Tố tạm thời chưa tìm được chỗ làm khác có thể ở đây thêm mấy ngày nữa.

   Thời Viễn thấy tình hình như thế thêm nữa, sau đó liền nổ máy nhường đường cho hai mẹ con.

   Vệ Tử lấy điện thoại ra gọi cho taxi, trong lúc chờ xe đến, Hà Linh Tố với : “Thực ra con nên trách cậu ấy, việc mẹ cậu ấy làm liên quan gì đến cậu ấy cả”.

   Vệ Tử cúi đầu xuống: “Con có trách ấy đâu”. Có tư cách gì để trách chứ? Thời Viễn cũng có lỗi gì với hai mẹ con họ.

   Hà Linh Tố thở dài tiếng, thêm nữa, Vệ Tử nhân cơ hội đó khuyên nhủ: “Mẹ à, hai mẹ con mình đường đột đến gặp chủ nhiệm Cát như thế này liệu có thích hợp ?”. Giờ này là ban đêm, mặc dù vừa lúc nãy gọi điện thoại ông ấy vẫn còn ở cơ quan, nhưng bây giờ thể đảm bảo là ông ấy chưa về nhà.

   “Có cái gì mà thích hợp? Hôm nay gặp được ông ta ngày mai làm gặp! Nếu được, mẹ ngủ lại ở nhà nghỉ gần chỗ cơ quan của con!”

   Hà Linh Tố nổi cáu, cơn giận dữ bất chợt trào dâng.

   cần đâu ạ, giường của con nằm chật chút cũng đủ chỗ cho hai mẹ con.” Vệ Tử thấy việc khuyên nhủ mẹ hiệu quả nên dám tiếp chọc giận mẹ nữa.

   Đợi lúc lâu taxi mới đến, hai mẹ con mở cửa xe định lên cánh tay thon dài từ phía sau hai người chặn ngang lại, nhàng nhưng mạnh mẽ đóng cửa xe, đồng thời đưa cho tài xế tờ tiền, lễ phép : “Xin lỗi bác tài xế, làm lỡ chuyến xe của bác, giờ chúng tôi cần dùng đến xe”.

   Tờ tiền kia trả tiền xe còn thừa, người tài xế đương nhiên có gì trách móc cả, sau khi kiểm tra xem đồng tiền đó có phải , ông ta liền nâng cửa xe lên chuẩn bị rời .

   Hà Linh Tố nóng nảy: “Cậu làm vậy là ý gì?” Thời Viễn vốn điềm đạm lễ độ, chưa bao giờ làm việc thô lỗ như thế.

   Thời Viễn vội vàng nhận lỗi: “Xin lỗi Hà, vừa nãy cháu hơi nóng vội, chỉ có điều muộn thế này rồi mà và Vệ Tử bắt xe an toàn, hay là để cháu đưa hai người ”.

   Thấy xe taxi xa, quay sang nhìn con ở bên cạnh, Hà Linh Tố thở dài: “Vậy làm phiền cháu rồi”.

   Sau khi đến nơi, Hà Linh Tố kéo Vệ Tử xuống xe, với Thời Viễn: “Đêm nay về bệnh viện, hôm khác cảm ơn cháu vậy, nhân tiện thu dọn đồ đạc luôn”. Hẳn là Thời Viễn quay về gặp Đồng Hạ nên biết chuyện mình bị sa thải.

   đường lái xe đưa hai mẹ con Vệ Tử , Thời Viễn cứ im lặng mãi, đến lúc này mới lên tiếng: “ Hà ạ, cháu rất xin lỗi về quyết định của mẹ cháu. Chẳng qua bệnh viện là do mẹ cháu lập ra, cho nên cháu tiện can thiệp vào chuyện này, có thể cố gắng duy trì thêm thời gian nữa, cháu nhất định tìm công việc ở bệnh viện khác tốt hơn cho ”. Lời này tuy với Hà Linh Tố, nhưng mắt của Thời Viễn lại nhìn về phía cả hai mẹ con.

   Hà Linh Tố mỉm cười: “Ý tốt của cháu xin nhận, thực ra làm việc cùng nhau trong thời gian dài như thế, có thể cảm nhận được viện trưởng Đồng là người lý trí và rất có năng lực, bà ấy làm như thế nhất định có lý do, còn về , cháu cần lo lắng, người có trình độ khả năng sợ có cơm để ăn”.

   “Hai người hôm nay đến đây là... Hôm nay là cuối tuần.” Nhìn cảnh vật xung quanh, dường như cách chỗ Vệ Tử làm xa.

   Vệ Tử định trả lời Thời Viễn bị Hà Linh Tố nháy mắt ra hiệu , rồi bà tiếp tục cười: “Vừa nãy mới được biết người bạn học cũ của là cấp của Vệ Tử, cho nên trước khi chú ấy công tác, muốn qua nhà gặp mặt chút, tiện thể nhờ chú ấy quan tâm đến Vệ Tử”.

   Thời Viễn nhìn về phía Vệ Tử, trước cái nhìn chăm chú của mẹ, Vệ Tử liền gật đầu : “ về trước , viện trưởng Đồng sốt ruột”. Trực giác mách bảo là Đồng Hạ thích Thời Viễn tiếp xúc nhiều với mình.

   chờ Thời Viễn trả lời, tiếng chuông điện thoại của lại vang lên. đường , điện thoại của ngừng đổ chuông, mỗi lần liếc nhìn số điện thoại gọi đến xong, lại mặc kệ, lần này thấy Thời Viễn chau mày lấy điện thoại ra, Hà Linh Tố vội vàng từ biệt: “Cháu cứ giải quyết công việc của cháu , lúc khác liên lạc nhé!”.

   Hai mẹ con tiến đến dưới chân của tòa nhà làm việc, Hà Linh Tố nghiêm giọng với Vệ Tử: “Hãy gọi điện thoại cho chủ nhiệm gì đó của con, hỏi ông ấy có sẵn lòng hạ cố xuống đây gặp mẹ, hay là để mẹ lên đấy tìm!”.

   Bị mẹ thúc giục, Vệ Tử liền bấm số điện thoại phòng làm việc của Cát Minh Thăng, sau khi đổ mấy hồi chuông có người nhấc máy, Vệ Tử hơi căng thẳng, nghe thấy tiếng ở đầu dây bên kia đúng là giọng của Cát Minh Thăng, tim đập thình thịch lại càng khiến cuống hơn. Sau khi gọi được tiếng “chủ nhiệm Cát”, biết thế nào điện thoại đột nhiên bị Hà Linh Tố ở bên cạnh giật lấy.

   “Chào , là lãnh đạo của cháu Vệ Tử đúng ạ? Tôi là mẹ của cháu, tôi nghe từ ngày mai tạm thời đình chỉ công tác cháu Vệ Tử, người làm mẹ như tôi có số điểm thắc mắc, mong được trực tiếp gặp để hiểu hơn.”

   ...

   “Đúng vậy, Vệ Tử kể sơ qua với tôi về việc hôm đó, nhưng tôi nghĩ rằng cháu có lỗi gì, tại sao lại bị nghỉ việc? Trong điện thoại được, xem xuống đây chuyện chút, hay là với bảo vệ cho tôi lên gặp ?” Chủ nhiệm Cát sau khi biết được thân phận của Hà Linh Tố khỏi thấy ngạc nhiên, để mẹ Vệ Tử tìm hiểu việc qua con mình, mới hay chứ! Nếu con hiểu chuyện rồi, bà ta còn đến đây làm gì?!

   Sau lúc bối rối, Cát Minh Thăng lúc này trấn tĩnh lại, sau khi im lặng lát mới : “Gặp trực tiếp giải thích cho ràng cũng tốt, ở đây tôi còn số việc cần giải quyết, hai người đến quán cà phê đối diện tòa nhà này chờ tôi, nửa tiếng nữa tôi đến”.

   Nửa tiếng sau, tại gian phòng khá kín đáo của quán cà phê, Cát Minh Thăng đẩy cửa vào, Hà Linh Tố chuẩn bị rất nhiều lời lẽ để , song sau khi nhìn thấy người vừa đẩy cửa bước vào kia, bà liền sững lại.

   Chương 38

   Cát Minh Thăng sau khi nhìn thấy Hà Linh Tố cũng ngẩn người ra, mãi lúc sau mới lên tiếng: “Chị, chị là Hà Linh Tố!”.

   “Cát Minh Thăng? Cấp của A Tử chính là ?!” Do khi chuyện Vệ Tử toàn gọi cấp của mình là “chủ nhiệm Cát”, đời này có rất nhiều người họ Cát, Hà Linh Tố ngờ rằng lại là Cát Minh Thăng này!

   Lúc này đến lượt Vệ Tử ngạc nhiên, song dám đường đột gặng hỏi, mà lặng lẽ nhìn thấy ràng đây là cảnh hai người bạn cũ gặp lại nhau.

   Cát Minh Thăng : “Tôi ngờ Vệ Tử lại là con của chị! Biết sớm... hừ, lẽ ra phải biết sớm hơn mới đúng...”. Cát Minh Thăng bình thường vốn rất bình tĩnh, vậy mà lúc này cũng có vẻ rối bời biết gì.

   So với ông, Hà Linh Tố lại tỏ ra bình tĩnh hơn rất nhiều, ngập ngừng lúc, bà kéo ghế ra hiệu cho Cát Minh Thăng: “Mời ngồi, tôi gặp gấp chủ yếu là muốn biết chuyện của A Tử rốt cuộc là thế nào?”.

   Ánh mắt Cát Minh Thăng lướt nhanh qua Vệ Tử, cuối cùng dừng lại ở chỗ Hà Linh Tố, lắc đầu : “Hai mẹ con giống nhau quá, trước kia tại sao tôi nhận ra chứ. Hèn chi lần đầu gặp Vệ Tử tôi có cảm giác thân thiết... Tôi còn tưởng rằng...”, còn tưởng rằng mỹ nữ trong thiên hạ lớn lên đều cơ bản giống nhau, bây giờ xem ra sai rồi, ông quả làm sai rồi.

   Trong lòng Hà Linh Tố cũng rất bất an, chỉ có điều trước mắt, vấn đề mà bà quan tâm hơn là tình hình của con , thấy Cát Minh Thăng cứ ngẩn người ra, bà nhịn được liền giục: “Chuyện này để sau hẵng , bây giờ trước hết có thể cho tôi biết chuyện của A Tử nên giải quyết thế nào ?”. Dự định của bà là người ta làm căng bà cũng làm căng, nếu như người gọi là lãnh đạo đó kiên quyết cho Vệ Tử nghỉ việc, bà liều cái mạng già của mình, có khóc có gào thét có phải bị treo cổ bà cũng phải tìm cho con lối thoát, song ngờ lời dối của mình với Thời Viễn lại thành , đúng là gặp được người quen.

   Cát Minh Thăng thở dài: “Tôi quả làm sai rồi, Vệ Tử hôm nay đến nông nỗi này thực phải là chủ ý của tôi, cho dù nó phải con của chị, tôi cũng muốn như thế này”.

   Thấy vẻ mặt ủ rũ của Cát Minh Thăng, hai mẹ con Vệ Tử thấy lòng nguội lạnh hẳn , lẽ nào việc quả thực đến mức còn cách nào cứu chữa được?

   “Chủ nhiệm Cát, chuyện này phải do chú, cháu bằng lòng gánh chịu mọi hậu quả, nhưng cái mà cháu hiểu là, tại sao mẹ cháu cũng chịu liên lụy?” Thấy vẻ mặt của mẹ mỗi lúc hoang mang, trái lại, Vệ Tử dần dần lấy lại vẻ bình tĩnh, nhìn Cát Minh Thăng với chút hy vọng: “Mẹ cháu có bất cứ liên quan gì đến chuyện này cả”.

   Quả nhiên, nghe Vệ Tử , Cát Minh Thăng hơi ngạc nhiên, vội vàng hỏi Hà Linh Tố: “Chị làm sao? Có người đến tìm chị ư?”.

   “Mẹ cháu làm việc ở bệnh viện rất tốt, chưa mắc phải khuyết điểm gì, thế mà hôm nay hiểu sao lại bị sa thải, cháu nghi ngờ có liên quan đến chuyện của cháu.” Vệ Tử thấy mẹ nên tranh lời.

   Cát Minh Thăng nhíu chặt mày lại: “Quyền lực của Ủy ban do Mã Cường nắm rất rộng, các cơ quan ban ngành thuộc thành phố đều chịu chi phối, ngành Y tế xử lý công việc theo cầu của ông ta cũng phải có khả năng. Chỉ là, việc này xảy ra hơi nhanh”. Nhanh như thế càng chứng tỏ mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

   Hà Linh Tố im lặng hồi lâu, lúc này đột nhiên lên tiếng: “Cát Minh Thăng, cho tôi biết, A Tử ngoài bị mất việc ra, nó còn có nguy hiểm nào nữa ?”.

   Cát Minh Thăng vốn định an ủi mấy câu, nhưng sau khi nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của Hà Linh Tố lập tức đổi ý, gật đầu, : “Được rồi, tôi cũng giấu chị nữa, theo thông báo, tạm thời đình chỉ công tác đối với Vệ Tử chỉ là bước đầu tiên”.

   Vệ Tử thấy hơi lo lắng, vội kéo người Hà Linh Tố: “Mẹ đừng lo lắng, chủ nhiệm Cát có thể vẫn chưa biết, Nhiệm Nam Hoa đánh người đến bây giờ bị sao cả, con cũng bị sao đâu”.

   Cát Minh Thăng ngạc nhiên: “Nhiệm Nam Hoa bị sao, ai bảo cháu như thế?”.

   Hai mắt Vệ Tử sáng lên: “ họ của ấy là Ngụy Hoa Tịnh, là cháu trai của cụ Ngụy mới mất mấy hôm trước”.

   Cát Minh Thăng nghiêng đầu suy nghĩ, định mở miệng điện thoại của ông bỗng nhiên đổ chuông, ông lập tức đứng dậy tỏ ý muôn nghe điện thoại mình, những người biết số điện thoại này của ông rất ít, mỗi lần chuông reo, đều là có việc quan trọng xảy ra.

   Sau khi Cát Minh Thăng ra ngoài, chỉ còn lại hai mẹ con, Vệ Tử có đủ thời gian gặng hỏi mẹ về nguyên do, mấy câu trả lời đơn giản của Hà Linh Tố làm Vệ Tử bật cười ha ha: “ ngờ chủ nhiệm cát và mẹ lại là bạn học cũ với nhau, còn là bạn ngồi cùng bàn trong ba năm học trung học. Mẹ, hồi đó chú ấy có theo đuổi mẹ ?”.

   Hai má Hà Linh Tố đỏ ửng lên, vừa bực mình vừa sốt ruột, bà mắng: “Đến lúc nào rồi mà con còn đầu óc trêu đùa nữa, lần này sắp chết đến nơi rồi con thấy lo sao!”.

   Vệ Tử vẫn mỉm cười ngồi sát vào người mẹ: “Con bây giờ thấy lo gì cả. Mẹ, con nghe chủ nhiệm Cát hình như độc thân, mẹ xem chú ấy có ý định gì với mẹ ?”.

   Hà Linh Tố đẩy Vệ Tử ra, trừng mắt : “Con điên rồi sao? Sao lại ăn hồ đồ thế!”. Thấy hai má Vệ Tử đỏ ửng, sau khi mắng xong, Hà Linh Tố lại đưa tay ra sờ trán : “Con bị sốt chứ!”.

   “Mẹ, cho dù con bị sa thải cũng sao, mẹ có thể dạy con xoa bóp, sau này hai mẹ con mình mở phòng khám, mẹ làm bác sĩ, con làm y tá, hai mẹ con mình làm ông chủ của nhau, cần phải nhìn mặt ai cả, cũng sợ bị ai ức hiếp, được mẹ?” rồi Vệ Tử ngả vào lòng mẹ thầm , vẻ mặt như đắm chìm vào trong viễn cảnh ấy.

   Hà Linh Tố cũng bị ảnh hưởng bởi tâm trạng đó của Vệ Tử, đến Bắc Kinh mấy tháng, hai mẹ con ở xa nhau suốt, Vệ Tử liên tục đổi chỗ làm, bà làm ở bệnh viện quý tộc tư nhân cũng phải cẩn thận từng li từng tí, bây giờ cả hai phải đối mặt với thất nghiệp, đáng lẽ tâm trạng phải buồn bã cùng cực mới đúng.

   “Bất kể thế nào, chỉ cần con được bình yên vô , cho dù phải làm bà lão ăn mày mẹ cũng cam lòng”. va vấp biết bên ngoài xã hội nham hiểm độc ác thế nào. Vừa nãy bà còn đủ dũng khí muốn tìm lối thoát cho con , bây giờ khi bình tĩnh trở lại, bà mới ý thức được cách làm của mình quá thô lỗ. Nếu như Cát Minh Thăng phải là bạn học cũ của bà, nếu như Cát Minh Thăng muốn gặp bà, nếu Cát Minh Thăng cho dù gặp mà lại lạnh nhạt với bà là mọi việc được an bài có cách nào cứu vãn, vậy tất cả những việc làm tối nay của bà rất có thể khiến cho cảnh ngộ của con càng khó khăn hơn.


   Nghĩ đến đấy, Hà Linh Tố cảm thấy sống lưng ớn lạnh, bao nhiêu cứng rắn và hiếu thắng trong chốc lát đều tan biến, bây giờ mong muốn duy nhất của bà là con được bình an vô .

   Vệ Tử đột nhiên cười khanh khách: “Mẹ, mẹ chưa hề già tí nào, dù cho làm ăn mày cũng có thể làm bang chủ cái bang, lúc đó con là con của bang chủ, xem ai dám bắt nạt con nào!”.

   Thấy miệng con nhăng cuội, nụ cười nó vẫn là dáng vẻ thơ ngây đấy, Hà Linh Tố dở khóc dở cười bỗng thất Cát Minh Thăng chuyện điện thoại xong bước vào với vẻ mặt vui ra vui, buồn chẳng ra buồn, biểu cảm rất lạ lùng.

   Hà Linh Tố vội đứng dậy nín thở hỏi: “Cuộc điện thoại vừa rồi có liên quan đến chuyện của Vệ Tử, đúng ?”.

   Cát Minh Thăng gật đầu nhìn Hà Linh Tố, ông vẫn chưa kịp mở miệng Hà Linh Tố bỗng nhiên quỳ sụp xuống sàn nhà, cái quỳ gối đó chỉ làm cho Cát Minh Thăng giật mình, mà Vệ Tử cũng vội vàng chạy đến đỡ mẹ rồi bật khóc: “Mẹ, mẹ làm cái gì thế!”.

   “Cát Minh Thăng, biết tính của tôi, hôm nay là lần đầu tiên trong đời tôi cầu xin người khác, tôi xin , bất luận thế nào cũng phải bảo toàn cho Vệ Tử.” Hai đầu gối của Hà Linh Tố quỳ dưới sàn nhà, tuy nhiên lưng lại rất thẳng, vẻ mặt vô cùng cương quyết, các nét thanh tú khuôn mặt toát lên vẻ đau khổ, ánh mắt và khóe môi đều thể quan tâm đối với con .

   Cát Minh Thăng luống cuống khom người đỡ Hà Linh Tố dậy: “Chị hà tất phải làm thế này, tại sao tôi cứu cháu chứ? Trời ạ, tôi liều mình, cho dù mất cái chức mà nửa cuộc đời mới có được này, tôi cũng cứu cháu được nào?”.

   Hà Linh Tố nghe thế nét mặt liền giãn ra, đầu cúi xuống. Cát Minh Thăng và Vệ Tử dìu bà đến ghế sô pha. Cát Minh Thăng tiếp: “Thực ra chị đánh giá tôi quá cao, tôi có liều mình dùng chức danh của mình cũng chưa chắc bảo toàn cho cháu được”. đến đây thấy nét mặt của Hà Linh Tố lại biến sắc, Cát Minh Thăng vội vàng tiếp: “Chị đừng vội nôn nóng, nghe tôi tiếp , Vệ Tử được cứu đó là lẽ tất nhiên, có người vì thế mà phải trả cái giá đắt hơn”.

   Nghe Cát Minh Thăng vậy, hai mẹ con Vệ Tử ngơ ngác nhìn nhau, còn ai nữa, ai có thể vì mà phải trả cái giá đắt hơn cả việc mất chức?

   “Cái này tạm thời chưa cần cho hai người, A Tử, cháu về chuẩn bị nhé, các chú làm visa khẩn cấp cho cháu, nếu có bất trắc gì, ba ngày sau cháu bay sang thành phố P của Mỹ để tham gia đào tạo ở nước ngoài do nhà nước cử .”

   Sau khi Cát Minh Thăng xong, cả Hà Linh Tố lẫn Vệ Tử đều kinh ngạc chỉ đến mức ngơ ngác nhìn nhau, mà còn như là nhìn thấy tiên nữ bay bầu trời vậy.

   Chỉ có điều sau khi hết kinh ngạc, Hà Linh Tố lại tỏ ra vui mừng khôn xiết: “ ? A Tử quả có thể ra nước ngoài sao?”. Cát Minh Thăng vốn phải là người thích đùa, lúc này càng thể suy nghĩ, nhưng thông tin này quá tốt, tốt đến nỗi bà dám tùy tiện tin tưởng.

   Sau khi được Cát Minh Thăng xác nhận lần nữa, Vệ Tử cứ há miệng ra như rơi vào trạng thái mất cảm giác suốt từ nãy, lúc này bỗng nhiên bừng tỉnh.

   “Cháu ”, câu đó của Vệ Tử vừa thốt ra khiến khí bỗng chốc trở nên yên tĩnh đến kỳ lạ.

   “Tại sao?” Hà Linh Tố vừa tức giận vừa lo lắng, quên quay đầu lại quan sát nét mặt của Cát Minh Thăng, chỉ lo cơ hội bị lỡ mất: “Còn có cách khác tốt hơn là ra nước ngoài ư?” Con bé này đừng ngốc nghếch như thế trong những thời khắc quan trọng như thế này có được !

   Vệ Tử rưng rưng mước mắt, môi méo xệch nhìn Cát Minh Thăng: “Cháu rồi, mẹ cháu phải làm thế nào đây?”.

   “Vệ Tử!” Hà Linh Tố quát, ngăn con lại: “Mẹ sống sắp được nửa thế kỷ rồi, có khi nào con phải lo lắng cho mẹ đâu?” Đây đúng là con của bà sao, tại sao hiểu tầm quan trọng của vấn đề như vậy cơ chứ!

   “Cháu nó lo lắng là có lý.” Cát Minh Thăng lại ủng hộ Vệ Tử, ông nhìn Hà Linh Tố : “Chị có con hiếu thuận, giống thằng con trai nhà tôi, sau khi mẹ nó qua đời nó liền du học nước ngoài, đến lá thư cũng lười chịu viết cho tôi”.

   Nghe Cát Minh Thăng nhắc đến chuyện gia đình ông, hai mẹ con tiện mở miệng, ai ngờ Cát Minh Thăng lập tức chuyển chủ đề câu chuyện, quay sang với Hà Linh Tố: “ thời gian nữa tôi có thể phải chuyển công tác đến khu vực Tây Bắc để tham gia hạng mục xây dựng khai phá miền Tây. Nơi đó rất hẻo lánh, lại nghèo, điều kiện chữa bệnh cũng rất kém, nay chiêu mộ rộng rãi nhân viên y tế trong xã hội, biết bác sĩ Hà có hứng thú đăng ký tham gia ?”.

   Ánh mắt Hà Linh Tố lóe lên, bà nhìn con , rồi nhìn cát Minh Thăng : “ ngờ lại được nhờ cậy vào bạn học cũ, đến công việc cũng cân nhắc giúp tôi, cảm ơn , ngày mai tôi đăng ký!”.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :