1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Người Đẹp Phải Mạnh Mẽ - Cúc Tử

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 39

   Trong lòng Vệ Tử rối bời, với giúp đỡ của mẹ, thu dọn đồ đạc như người máy. Cát Minh Thăng mang hết toàn bộ giấy tờ chứng nhận của Vệ Tử , đồng thời dặn trước khi làm xong mọi thủ tục được tiết lộ chuyện ra nước ngoài với bất kỳ ai.

   việc đột ngột này xua tan lo lắng về tương lai của hai mẹ con, nhưng từ trong đáy lòng, chẳng những Vệ Tử thấy nhõm, trái lại còn cảm thấy áp lực nặng nề từ từ đè xuống. Rốt cuộc là ai? Là ai vì Vệ Tử mà phải trả cái giá đắt hơn?

   Hai người suy nghĩ nát óc điểm qua lượt tất cả những người quen cũng nghĩ ra người kia rốt cuộc là ai, trong lòng Vệ Tử có dự đoán ràng, nhưng lại dám khẳng định. Nhìn vẻ mặt buồn phiền của mẹ , Vệ Tử mấp máy môi, cuối cùng lại quyết định ra nữa.

   Ông trời đúng là có mắt, tới đường cùng lại mở ra cho hai mẹ con con đường.

   Vệ Tử vốn lo biết giải thích với Cao Đình Đình về chuyện mình sắp phải xa. Nào ngờ ba ngày trôi qua rồi vẫn thấy Cao Đình Đình xuất , cứ như ta bị bốc hơi vậy.

   Mặc dù hơi nghi ngờ, nhưng nghĩ đến hành động thoắt thoắt của Cao Đình Đình đâu phải là lần đầu, Vệ Tử cũng thấy lạ lùng gì. Lúc này, điều mà Vệ Tử lo lắng là giải thích thế nào với những người bạn thân của .

   “Hả, cậu lại được đào tạo à, lâu thế cơ à? Chẳng phải là vừa kết thúc đợt huấn luyện đầu tiên ư? Cơ quan nhà nước mục nát, chỉ đào tạo mà làm việc!” Mấy người bạn cùng phòng hồi đại học tức giận .

   Vệ Tử lấp liếm mấy câu cho xong, mà dám với mọi người là, lần đào tạo này những thời gian dài, mà địa điểm còn nằm ở cực khác của trái đất.

   “Trước khi còn có thời gian tụ tập với bọn mình chút ?”, lời đề nghị giữ gìn đoàn kết này luôn là do chị cả Lưu Hiểu Tinh đưa ra.

   “Chậc, e rằng kịp, đợi mình trở về mời mọi người ăn bữa cơm.” Sau khi giải thích xong, Vệ Tử vội vã ngắt điện thoại, nếu thêm mấy câu nữa sợ khó tránh được việc vì cẩn thận ra những lời làm lộ . Dương Sương từng nhắc nhở : “Ở trước mặt bọn tớ, cậu giống như người trong suốt vậy, đừng tốn công sức mà dối nữa”.

   Lần này gặp mặt, cho dù trong suốt bọn họ cũng nhìn thấy, có lẽ như vậy chăng?

   Mọi người trong cơ quan coi như quen lắm, cần giải thích, chưa biết chừng chuyện của được bàn tán xôn xao rồi cũng nên.

   Còn Đinh Dật, thông minh trong sáng đó, mặc dù rất quan tâm đến Vệ Tử, nhưng nhà ấy còn có người già và trẻ , vẫn nên làm phiền vậy.

   Còn người nữa là Nhiệm Nam Hoa, Vệ Tử cho rằng trước khi dù thế nào cũng phải với ta tiếng, nhưng khi gọi đến số của ta người nghe máy lại là phụ nữ.

   “Chào , tôi là mẹ của Nhiệm Nam Hoa, là ai vậy?” Giọng của phụ nữ trung niên, tao nhã, nhưng giữ khoảng cách.

   “Dạ, cháu chào bác!” Vệ Tử hơi bất ngờ nên khỏi cảm thấy căng thẳng: “Cháu là Vệ Tử, cháu tìm Nhiệm Nam Hoa có chút việc ạ”.

   Sau đó là im lặng, khi Vệ Tử cho rằng điện thoại bị ngắt mẹ của Nhiệm Nam Hoa đột nhiên lại , ngữ điệu vẫn thay đổi: “Xin lỗi, nó lúc này tiện nghe điện thoại, có thể với tôi là chuyện gì ? Lát nữa tôi lại với nó”.

   “Thế ạ?” Mặc dù biết đối phương nhìn thấy, song Vệ Tử vẫn lắc đầu theo bản năng: “, cần đâu ạ, làm phiền bác rồi, cháu chào bác”.

   Sau khi ngắt điện thoại, tim Vệ Tử vẫn đập thình thịch, có phải mẹ của Nhiệm Nam Hoa biết chuyện đó. Cũng đúng, con trai bị cảnh sát đưa , làm mẹ tại sao hỏi lý do chứ?

   Sững sờ lúc lâu, Vệ Tử quên mất tiếp theo mình phải gọi điện thoại cho ai. Trước đây chưa biết, lần này phải xa mới biết, phải là người quan trọng gì, cho dù có biến mất khỏi thế giới này cũng chưa đến mười người thấy đau lòng.

   Nghĩ đến đấy, Vệ Tử chợt rơi vào tâm trạng bi thương cực độ, màn đêm buông xuống, vùi mình trong chiếc giường, cứ nằm im như thế.

   Xách cơm tối đẩy cửa bước vào, Hà Linh Tố đưa tay bật đèn, thấy Vệ Tử nheo mắt vì ánh đèn đột ngột phát sáng, vẫn nằm yên động đậy, Hà Linh Tố lo lắng: “Sao thế, con khỏe à?”.

   Nhìn thấy ánh mắt lo âu của mẹ, Vệ Tử thầm tự trách mình chẳng ra sao, vội lấy lại tinh thần rồi cười: “ có gì ạ, con thu dọn đồ đạc xong nên hơi mệt thôi, mẹ mua cái gì mà thơm thế? Òa, sườn chiên mềm, con rất thích!”.

   Cắn miếng, miếng sườn còn nóng hổi dậy mùi thơm phức, khi nuốt lại thấy đắng ngắt ở cổ họng - nếu ở đây, người khác buồn hay , cần biết, song mẹ nhất định buồn muốn sống nữa.

   “A Tử này, theo như chủ nhiệm Cát của con , con đến đó có người tiếp đón, nhưng vì thời gian quá gấp nên hẳn là có nhiều việc con phải tự thu xếp, con có thể tự lo liệu cho bản thân ?” Tâm trạng Hà Linh Tố cũng trong trạng thái rất khó tả. Mặc dù phải lần đầu tiên xa cách, thời gian năm cũng phải là dài, nhưng biết tại sao lần chia ly này khiến bà cảm thấy đau nhói trong lòng, như thể lần này con ra quay về nữa.

   Vội vàng lắc đầu gạt bỏ ý nghĩ vớ vẩn này, sau khi nghe thấy Vệ Tử vỗ ngực đảm bảo có thể tự lo liệu được, Hà Linh Tố mới thấy yên tâm phần nào, lúc này bà chợt nghĩ đến chuyện: “Hôm qua mẹ đến bệnh viện dọn đồ đạc nghe có người là viện trưởng Đồng phải đưa Thời Viễn sang Úc làm thực nghiệm, trước khi , cậu ấy có với con ?”.

   Thấy mẹ cứ nhìn chằm chằm vào mình nên Vệ Tử hơi ngượng, cố kìm nén tâm trạng dâng trào, vừa cúi đầu nhai thức ăn vừa : “Dạ, ạ, là trùng hợp, ấy cũng được ra nước ngoài à?”

   Viện trưởng Đồng biết con sắp nước ngoài”, Hà Linh Tố ra , “Nếu trước đó cậu ấy với con, vậy chắc là quyết định mới đây, cho nên...”.

   Vệ Tử lập tức tiếp lời: “Mẹ, con hiểu ý của mẹ, con với Thời Viễn chẳng qua chỉ là tình cảm biết ơn ấy từng giúp đỡ con thôi.” Điều mà mẹ còn chưa biết là Vệ Tử cũng bị mẹ của Nhiệm Nam Hoa cự tuyệt.

   Lẽ nào hai mẹ con lúc này quả thực trở thành con chuột qua đường bị mọi người đuổi đánh?

   Đến ngày bay, cảm giác này của Vệ Tử càng mãnh liệt hơn. Đây là lần thứ hai đến sân bay, lần trước là cùng chú họ tiễn Ngưu Lệ Lệ, cảnh tượng hôm đó vô cùng hoành tráng, dưới mười chiếc xe con xa hoa tiễn chân, số người vào sân bay tham dự ít nhất cũng tới cả trung đội tăng cường.

   Còn tính đến trước mắt, số người biết ra nước ngoài chỉ có mẹ và Cát Minh Thăng, mà Cát Minh Thăng có công việc phải giải quyết tiện có mặt, người tiễn chỉ có mỗi mình mẹ. Mà hai mẹ con phải lén la lén lút, có khác gì loài sinh vật xuất vào ban đêm?

   Chuột cứ là chuột thôi, sức sống kiên cường biết bao! Trong lòng Vệ Tử thầm an ủi bản thân, dám điều đó với mẹ.

   Làm xong thủ tục lên máy bay với hướng dẫn của nhân viên sân bay, Vệ Tử đưa tay ra đón lấy ba lô từ tay mẹ, khó khăn lắm mới : “Mẹ, mẹ về . Vùng Tây Bắc khô hạn thiếu nước, mẹ đến đó nhớ chú ý giữ gìn sức khỏe, đừng có làm việc quá sức đấy”. ra câu đó, Vệ Tử liền cảm thấy mình trưởng thành thành người lớn.

   Trước đó, hai mẹ con chỉ im lặng, khi câu kia phát ra, chỉ Vệ Tử kìm được phải bật khóc, mà nước mắt của Hà Linh Tố cũng ứa ra, cũng còn nhiều thời gian nữa, hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở.

   Ở chỗ tiễn đưa ra sân bay, người rơi nước mắt từ biệt cũng rất nhiều, hành động của hai người có gì đặc biệt. Chẳng qua người khác đa số là chỉ biệt ly thôi, đằng này với hai mẹ con đó còn có cả thương xót, đau buồn và băn khoăn, vì vậy mà xúc động hơn nhiều so với tiếng khóc của người khác.

   Nhận thấy ánh mắt chăm chú của mọi người xung quanh, Hà Linh Tố nhanh chóng buông Vệ Tử ra, sau khi lau nước mắt thay con, bà liền giục: “Sắp đến giờ bay rồi, con mau vào , sau khi sang bên đó nhớ điện thoại cho mẹ là đến nơi an toàn rồi nhé”.

   Lưng đeo ba lô, tay xách túi mang bên mình, tay kéo va li hành lý, Vệ Tử vào cửa ra lên máy bay, vừa vừa ngoái cổ lại nhìn, mãi đến khi xa rồi, vẫn còn thấy bóng dáng bé, gầy gò của mẹ đứng đó.

   Sau khi gửi hành lý, qua cửa kiểm tra an ninh, cuối cùng lên máy bay, Vệ Tử ngồi vào chỗ của mình, giật mình thấy tiếng chuông điện thoại vang lên.

   Đúng rồi, mặc dù qua cửa ra, song vẫn ở địa phận của Trung Quốc, sim điện thoại này vẫn dùng được.

   “A lô?”, thấy người gọi điện đến là Cao Đình Đình, Vệ Tử liền lấy lại tinh thần, cố gắng chuyện với ta bằng ngữ điệu bình thường.

   “Có chuyện gì thế? Tôi mới nghỉ phép ba ngày để về nhà có chút việc quay lại thấy đâu! chuyển rồi à?! Chuyển đến chỗ nào thế?”

   đợi Vệ Tử trả lời, Cao Đình Đình liền hỏi thôi hồi: “Tôi nghe mọi người ở văn phòng bị tạm thời đình chỉ công tác, tạm thời đình chỉ chứ phải sa thải, chẳng lẽ nghiêm trọng đến mức ký túc xá cũng cho ở sao?”. Cao Đình Đình tỏ ý bất bình trước việc bất công đối với Vệ Tử.

   phải thế”, lời của Vệ Tử mang chút trấn an Cao Đình Đình.

   “Vậy là chuyện gì thế? Lẽ nào bị Mã Cường cử người đến bắt rồi? Tôi đồng ý...”.

   “Cao Đình Đình!” Đột nhiên Vệ Tử lên giọng cao hẳn khiến Cao Đình Đình lập tức im bặt, sau đó mới tiếp: “Tôi sao cả, chỉ có điều bị điều tham gia đào tạo”.

   “Đào tạo, đâu?”, Cao Đình Đình lại nổi giận.

   Nhìn xung quanh thấy hành khách vẫn tiếp tục lên máy bay, chứng tỏ máy bay chưa cất cánh, Vệ Tử lập tức trả lời: “Ở vùng khác, cho nên phải mang theo cả quần áo và đồ dùng hằng ngày”.

   “Vùng khác, miền Nam à? Đào tạo gì mà gấp thế, tôi có nghe gần đây có chương trình đào tạo nào đâu...” Cao Đình Đình vẫn còn muốn hỏi thêm, song Vệ Tử vội ngăn lại: “Được rồi, chị tiếp viên hàng cầu tắt điện thoại, chuyện với nữa, khi nào về tôi mua quà đặc sản cho ”. Còn đặc sản của thành phố P là cái gì nghiên cứu sau nhé.

   Ông trời dường như rất ghét người trong sáng lại học dối, Vệ Tử vừa ngắt cuộc trò chuyện với Cao Đình Đình điện thoại của lại vang lên.

   Người này khá đặc biệt, Vệ Tử dám thất lễ, vội nghe điện thoại.

   “Chú họ?” Vệ Tử muốn xác định lại, còn hơi nghi ngờ, bởi vì đối phương lâu lắm rồi liên lạc với .

   “Vệ Tử à, cháu có trong ký túc xá ? Tối nay chú qua đón cháu nhé, Ngưu Lệ Lệ về nước rồi, gia đình muốn mở dạ tiệc, khách mời còn nhiều hơn lần trước, bố của Ngưu Lệ Lệ vừa được thăng cấp, lần này đến toàn là những nhân vật có máu mặt cả, cháu thể bỏ lỡ được.” Giọng của Thiệu Dịch Tân đầy vẻ hưng phấn, ràng do lâu liên lạc, chú họ quên mất là Vệ Tử có ác cảm với chuyện này.

   Thế nhưng lúc này nghe Thiệu Dịch Tân như thế, Vệ Tử thấy rất muốn cười, nhịn lúc lâu mới có thể trả lời Thiệu Dịch Tân bằng giọng mà ông chú họ quen thuộc: “ được rồi, cháu chuẩn bị tham gia đào tạo do cơ quan tổ chức, thời điểm này cháu thấy cần coi trọng nghiệp”. Còn nghiệp của là cái gì - sau nhé.

   “Như thế đâu có mâu thuẫn gì, quen biết nhiều người chỉ có lợi chứ có hại cho nghiệp của cháu, hôm nay đến tham dự còn có chủ nhiệm Ủy ban F, đều là những nhân vật có thực quyền...”

   “Chú, cháu nghe chú gì. Thế nhé, cháu có chút việc gấp, cháu liên lạc với chú sau!”

   Sau khi ngắt điện thoại, trống ngực Vệ Tử đánh liên hồi, kiềm chế lắm mới hét lên. Đến khi ổn định lại tinh thần, lập tức tắt máy, lấy sim điện thoại ra, sau đó tựa lưng vào ghế, ngồi im mặc cho nước mắt nhòe nhoẹt gò má.

   Từ trước đến nay, bất kể là ý tốt hay ác ý, quá nhiều người chi phối số phận của hai mẹ con. Mẹ cũng thế, kết hôn, ly hôn, làm, thất nghiệp, rồi tới giúp đỡ cho vùng biên cương - có việc nào đúng như nguyện vọng của bà? Chỉ có điều mẹ hy sinh vì rất nhiều lần, còn là vì ai chứ?

   quá yếu ớt, hay người khác quá lớn mạnh? Nếu đúng như thế, muốn trở nên mạnh mẽ, trở lên rất mạnh rất mạnh, mạnh đến mức có thể tự quyết định làm cái gì và làm cái gì, có thể quyết định sống ở đâu.

   Thế nhưng lúc này thể, ràng còn phải trôi theo dòng nước, giống như cánh bèo biết dạt về phương nào.    

   Chương 40

   Cùng với dòng người xuống máy bay, rồi lại theo mọi người trong cùng chuyến bay lấy hành lý, lo lắng của lần đầu tiên đến nơi xa lạ xua tan mọi buồn rầu và nhớ nhung trong suốt hành trình, thay vào đó là ngỡ ngàng biết rời khỏi sân bay rồi đâu.

   Khi quả quá vội vàng, vội vàng đến mức chỉ biết có người đón mình, song biết người đó là ai, nam hay nữ.

   Kéo cái va li hành lý nặng cồng kềnh, làm thủ tục nhập cảnh xong, Vệ Tử nhìn thấy khắp nơi trong đại sảnh tiếp đón loáng thoáng những tấm bảng đón người giơ cao, đó đủ các loại ngôn ngữ, cũng thiếu tiếng Trung, nhưng cho dù mở to mắt đến đâu cũng nhìn thấy có chữ nào liên quan đến mình.

   Thấy mọi người cứ lần lượt làm xong thủ tục và rời , sốt ruột trong lòng Vệ Tử tăng theo từng phút, , thậm chí là tăng theo từng giây! cố gắng đứng ở chỗ mà người khác dễ nhìn thấy để thuận tiện cho người tìm, cứ chỗ nào dễ thấy là lại đến gần - nếu tìm được người đón , những có nơi , đến việc rời khỏi sân bay thế nào cũng biết.

   Đúng lúc lo lắng của Vệ Tử chuẩn bị chuyển thành tuyệt vọng giọng ấm áp dịu dàng vang lên bên tai : “Xin hỏi, có phải là Vệ Tử ?”

   Giọng dễ nghe, có vẻ đẹp làm rung động lòng người xuất trước mặt, Vệ Tử nhìn thấy vui mừng phát khóc! Mà lúc này, cho dù ấy có là con lợn Vệ Tử cũng muốn ôm lấy mà hôn mấy cái, huống hồ xuất trước mặt lại đúng là mỹ nhân!

   “Vâng, tôi đúng là Vệ Tử, xin hỏi chị là người đến đón tôi sao?” ở trước mặt xem ra chỉ hơn chừng vài tuổi, vóc người nhắn hơn chút, làn da trắng sáng, mái tóc dài đen nhánh được vấn cao, làm nổi bật khuôn mặt trái xoan xinh đẹp. Xem ra ấy rất dịu dàng điềm đạm, lịch tao nhã, Vệ Tử vừa mới nhìn thấy thích, suýt nữa hét lên: Chắc chắn là đúng vậy rồi!

   “Tốt quá rồi, cuối cùng tìm thấy rồi, Hoa, chính là Ngụy Hoa Tịnh bảo tôi đến đón đại mỹ nữ siêu cấp, tôi tìm mãi, ngờ...” dường như ý thức được lỡ lời, vội xin lỗi: “ đường chắc vất vả lắm nhỉ, mau với tôi, về nghỉ ngơi cái ”. xong liền đỡ lấy hành lý của Vệ Tử đặt lên xe đẩy ở bên cạnh.

   Thấy kia như vậy, Vệ Tử cứ ngẩn người ra, bối rối đẩy hành lý ra ngoài, khi đến cửa,Vệ Tử vô tình ngoảnh lại nhìn thấy mình ở trong cái gương lớn mới lập tức hiểu tại sao người ta tìm thấy !

   Nhìn hình ảnh của lúc này : Trước khi mẹ Vệ Tử là để bị người khác chú ý, bà đội cho cái mũ lưỡi trai, toàn bộ tóc cho vào bên trong áo, người mặc cái áo khoác rộng thùng thình như bao tải, do ngồi máy bay mười mấy tiếng đồng hồ nên giờ đây cái áo trở nên nhàu nhĩ chẳng khác gì áo của kẻ ăn mày.

   mặt Vệ Tử còn sót lại vệt nước mắt của đêm hôm qua, hai mắt vẫn sưng mọng, đêm ngủ cộng thêm tâm trạng quá lo lắng khiến sắc mặt phờ phạc trông phát sợ, lại còn túi to túi người, trông chẳng khác gì dân lang thang chạy đường phố Thượng Hải trước đây, trong khi Ngụy Hoa Tịnh lại miêu tả là mỹ nữ siêu cấp, chả trách người ta tìm mãi thấy !

   Giúp Vệ Tử xếp hành lý lên xe, thấy điệu bộ uể oải của , mỉm cười : “Chào mừng đến với thành phố P, tôi là Lý Bối Bối, từ giờ trở hết lòng phục vụ ”.

   Vệ Tử đột nhiên bị giọng tiêu chuẩn hóa của làm giật mình, từ từ nở nụ cười mỉm thẹn thùng: “Xin chào, tôi là Vệ Tử”. Sau khi xong Vệ Tử lập tức muốn rút lại lời của mình, vừa nãy ràng người ta gọi tên của mình rồi!

   Vẻ mặt của Lý Bối Bối hề biến sắc, vẫn dịu dàng, lễ phép cười: “Vệ Tử, cái tên đẹp, Hoa đến đây tham gia khóa đào tạo ngắn hạn, ban đầu phía đứng ra tổ chức khóa đào tạo có thể giúp liên hệ với gia đình người bản địa cho thuê trọ, nhưng bây giờ chưa kịp tìm, thủ tục giấy tờ cũng tương đối phức tạp, trước mắt cứ ở cùng với gia đình tôi thời gian nhé?”.

   Vệ Tử nghi ngờ: “Gia đình của chị?”.

   Lý Bối Bối gật gật đầu, vội : “Hì hì, cũng thể coi là gia đình, đó chỉ là căn nhà, chỉ có Hoa và tôi ở, Hoa có số việc phải giải quyết ở trong nước vẫn chưa sang, tại chỉ có mình tôi ở đó, đến ở làm bạn với tôi luôn!”.

   Nhìn xinh đẹp với phong thái khuê các trước mắt, lại nghĩ đến miêu tả của Vu Vi đối với Ngụy Hoa Tịnh, Vệ Tử thầm nghĩ, ra bạn đích thực của Ngụy Hoa Tịnh ở đây, họ sống chung với nhau rồi cơ đấy! Nghĩ vậy thấy hơi tức giận - Ngụy Hoa Tịnh có bạn đời xinh đẹp thế này, tại sao còn quyến rũ những khác ở khắp mọi nơi?!

   Lý Bối Bối lái xe đến bên cạnh căn nhà ba tầng màu trắng, dừng xe ở bên đường, rồi hai người cùng nhau dỡ hành lý xuống xe. Lý Bối Bối trông có vẻ yếu đuối, nhưng khi động chân tay cũng rất mạnh mẽ, ấy đưa cánh tay bé định xách cái hòm xuống dưới, nhưng Vệ Tử làm sao có thể để mặc Lý Bối Bối làm việc đó được, vì vậy, giành lấy, dùng sức của hai tay xê dịch cái hòm lớn ra khỏi cốp xe.

   lợi hại! Chắc khỏe lắm nhỉ”, Lý Bối Bối tấm tắc khen.

   Từ đến lớn, cái tốt nhất của chính là sức khỏe, Vệ Tử mỉm cười rồi cùng Lý Bối Bối vào trong nhà.

   Đây là căn nhà theo lối kiến trúc phương Tây điển hình, phòng khách rộng rãi sáng sủa, bên cạnh tường có lò sưởi, nền nhà trải tấm thảm mềm mại, nhìn xuyên qua cửa sổ cao rộng sáng sủa có thể nhìn thấy phía trước phòng khách trồng đủ các loại cây cối hoa cỏ, vườn sau là thảm cỏ bằng phẳng, ngoài ra còn có cái giá treo dùng để nướng thịt.

   Cùng Lý Bối Bối lên lầu, đến gian phòng quay mặt về hướng mặt trời, gian phòng rộng, nhưng có nhà vệ sinh riêng, đầy đủ tất cả các loại đồ dùng sinh hoạt, giường là bộ chăn màn gối đệm mới tinh, nhìn rất thoải mái, dễ chịu. , Vệ Tử lớn từng này nhưng vẫn chưa từng được sống trong gian phòng tốt như thế, nghĩ vậy, mặt thoáng chút sững sờ.

   tay cất từng con búp bê màu hồng nhạt ở giường , Lý Bối Bối với vẻ hơi ngượng: “Gian phòng này có vẻ được bày biện rất trẻ con phải ? có cách nào khác, đấy là con mắt thẩm mỹ của mẹ tôi, từ khi mua cái nhà này, mẹ tôi bỏ ra tháng để mua đồ về bày biện, còn tôi chưa ở đây ngày nào, quả biết thế nào cả”.

   Nghe thấy cái nhà là do nhà Lý Bối Bối mua, Vệ Tử càng thấy ngạc nhiên, những người mà gặp đều là người như thế nào! Đầu tiên là Nhiệm Nam Hoa và Ngụy Hoa Tịnh, nay lại xuất công chúa du học mà có nhà riêng để ở. Trời ạ, còn muốn để người ta sống nữa !

   Chỉ có điều Ngụy Hoa Tịnh bạn hoàn hảo như thế này ở đây, vậy mà còn tận tình giúp đỡ Vệ Tử, có nên hiểu điểm xuất phát của ta là từ tinh thần cao thượng của chủ nghĩa nhân đạo nhỉ? Mười mấy tiếng ngồi máy bay giúp cho Vệ Tử có thời gian để lọc lại tất cả những việc xảy ra gần đây, và cuối cùng xác định được rằng: Người đứng ra giúp chỉ có thể là Ngụy Hoa Tịnh, nhưng ta chỉ là lưu học sinh, vậy rốt cuộc phải trả cái giá như thế nào mà lại còn lớn hơn cả cán bộ mất chức vị...

   Đặc điểm lớn nhất của Vệ Tử là trong cùng thời điểm chỉ có thể tập trung vào việc, mẹ là “đồ bướng bỉnh, bảo thủ”, Sương lại do dung lượng của bộ não quá nên Vệ Tử thể đồng thời thực từ hai việc trở lên, giống như cấu hình của máy tính quá thấp thể đồng thời tiến hành nhiều thao tác được.

   Thế nhưng sau khi đến thành phố P, Vệ Tử lần đầu tiên được hưởng thụ những điều có lợi mà “bướng bỉnh, bảo thủ” mang lại. Từ việc nhận được thư mời rồi liên hệ với phía trường học, làm thủ tục học, đến việc chọn chương trình học, rồi đến việc hiểu môi trường học tập của nhà trường, hàng loạt những việc ấy đều là lần đầu tiên trong đời Vệ Tử trải qua. Quá trình giải quyết từng việc đều đòi hỏi Vệ Tử phải dành hết tâm sức vào, đến lúc sức cùng lực kiệt, thậm chí là quên cả việc suy nghĩ đến nguyên nhân và hậu quả.

   Tới khi bắt đầu vào học, hằng ngày phải dồn gần như toàn bộ tinh thần và sức lực cho bài học ở lớp, tới khi cuộc sống dần dần vào nề nếp, Vệ Tử dường như lại cảm thấy cuộc sống vốn phải là như vậy, những việc lo lắng buồn phiền ở trong nước sớm bị bỏ ra khỏi bộ não của .

   Những ngày đầu, Lý Bối Bối đều cố gắng dành thời gian dẫn Vệ Tử chỗ nọ chỗ kia, đồng thời còn giúp Vệ Tử khi tiếp xúc với mọi người vì kỹ năng của có nhiều chỗ thiếu hụt. Nhưng sau đó Vệ Tử phát ra rằng Lý Bối Bối thực ra cũng là người rất bận rộn, hằng ngày ngoài việc bài vở, Lý Bối Bối còn có ít các mối quan hệ xã giao, dành thời gian giúp Vệ Tử giải quyết những việc vụn vặt này cũng chỉ bởi vì Lý Bối Bối là người tốt bụng.

   Ý thức được điều đó, Vệ Tử dần dần khéo léo từ chối việc Lý Bối Bối cùng , cho dù Lý Bối Bối có nhiệt tình như thế nào chăng nữa giữa hai người cũng chỉ là duyên tình cờ. Lý Bối Bối có lý do và nghĩa vụ để ngoài việc cung cấp chỗ ăn ở cho Vệ Tử ra, còn phải bỏ thời gian quý báu của mình để giúp Vệ Tử, cho dù như thế, ơn huệ mà Vệ Tử mắc nợ Lý Bối Bối cũng quá nhiều rồi.

   Đối với mẹ, Vệ Tử luôn giữ nguyên tắc chỉ chuyện vui, chuyện buồn. Cho dù hôm ở vườn trường bị lạc đường đến nỗi chân bị chuột rút, hay là hôm ở cửa hàng ăn nhanh bị thằng bé da đen móc túi lấy trộm hết tiền mang theo người, hoặc là hôm đường về nhà lúc trời tối bị kẻ say rượu dùng gậy đánh vào cẳng chân phải tập tễnh…, khi gọi điện thoại cho mẹ Vệ Tử đều tươi cười là tình hình ở bên này rất tốt rất tốt.

   buổi tối sau khi mọi việc được thu xếp ổn thoả, Vệ Tử chủ định về sớm nấu bữa tối được coi là thịnh soạn.

   Những ngày hai người ở với nhau, Vệ Tử vốn muốn làm việc này việc nọ để bù lại cho việc ăn của mình, nhưng sau đó mới phát ra rằng ở đây có người chuyên trách quét dọn vệ sinh, cây cối ở trước cổng và sau nhà cũng có người cắt tỉa. Buổi tối hằng ngày còn có phụ nữ trung niên gốc Hoa mua thức ăn mang đến làm cơm, chỉ có điều mỗi lần sau khi người phụ nữ ấy về rồi, nhìn thức ăn ở bàn, Lý Bối Bối đều tỏ ra hứng thú: “ ấy là người miền Nam, nấu cái gì cũng cho đường, bao nhiêu lần rồi mà được”. Thế nhưng ở nơi đất khách quê người có thể tìm được người nhận lời hằng ngày đến nấu cơm phải là việc dễ dàng, do đó nếu còn đòi lựa chọn khẩu vị miền Nam miền Bắc, hoặc phàn nàn ca cẩm bị người khác mắng điệu đà là cái chắc. Thêm vào đó tính cách của người phụ nữ gốc Hoa kia cũng hiền lành, cho nên mới duy trì đến tận bây giờ.

   Nghe xong trong lòng Vệ Tử thấy xúc động, đột nhiên rất muốn thử: “Hay là, để tôi thử nấu ăn xem sao?”.

   Thấy các ngón tay của Vệ Tử mềm mại như búp măng, Lý Bối Bối cười ha ha: “Thế phiền phức quá, thực ra tôi chỉ tiện miệng thế thôi, bữa tối tôi cũng ăn nhiều”. Lý Bối Bối tập múa từ , mặc dù có được vóc dáng cân đối, trong con mắt của người khác nàng này cũng là người con khuê các với phong cách hơn người, nhưng sau khi ngừng tập múa, hậu quả của việc đột ngột giảm cường độ vận động rất dễ làm cho người ta phát phì, để giữ gìn vóc dáng của mình, Lý Bối Bối đặc biệt chú ý đến việc ăn uống.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 41

   Suy nghĩ tự mình làm cơm khi nảy sinh trong đầu của Vệ Tử lập tức càng như nấm sau mưa bám riết lấy . Sau khi thu xếp ổn thoả mọi việc, cũng có thời gian để cân nhắc cho bữa tối.

   Hôm nay Vệ Tử tan học sớm, đến siêu thị Trung Quốc lớn nhất trong vùng để mua các thực phẩm cần thiết, trở về nhà lại khiêm tốn học cách sử dụng tất cả các dụng cụ làm bếp từ người phụ nữ miền Nam kia, sau đó miệng ngớt lời cảm ơn rồi tiễn người phụ nữ miền Nam kia ra về, bụng thầm cảm kích vì người phụ nữ ấy dành cho cơ hội được thể .

   Thực ra nấu nướng mấy món ăn đối với Vệ Tử phải là việc khó, nhưng lâu rồi động đến, vả lại đối tượng phục vụ của là Lý Bối Bối quen ăn những món sơn hào hải vị, lần đầu tiên thể trước Lý Bối Bối, ít nhiều Vệ Tử cũng thấy hơi căng thẳng.

   Do đó Vệ Tử phải tốn khá nhiều thời gian và công sức, ví dụ như: Các loại thịt ở đây do trong quá trình giết mổ cắt tiết, dùng để rán hoặc nướng sao, nếu để nấu canh dễ bị tanh, do đó trước ngày Vệ Tử bắt đầu tiến hành xử lý các loại thịt, rửa rửa lại nhiều lần, rồi ngâm ngâm lại, khi nấu còn thay nước sôi nhiều lần.

   Bận rộn cả buổi tối, sau khi kiểm tra tất cả các món ăn lượt, Vệ Tử nở nụ cười thoả mãn, Lý Bối Bối sắp về nhà, Vệ Tử đặt nồi canh nấu gần xong lên bếp, để lửa, còn lên lầu tắm rửa cho sạch mùi thức ăn bám người.

   Trong khi tắm, Vệ Tử nghe thấy có tiếng xe ô tô vào gara, trong bụng nghĩ thầm, khi bước vào nhà phát thấy các món ăn xếp đầy ở bàn, Lý Bối Bối nhất định rất ngạc nhiên. Bình thường khi chuyện Vệ Tử hay để ý đến nội dung cuộc chuyện giữa hai người, do đó hôm nay những món ăn được làm đều là những thứ Lý Bối Bối thích ăn mà ở nước ngoài lại rất ít có. Lý Bối Bối rất ít khi vì chuyện gì đó mà lộ cảm xúc, ấy thường chỉ hơi cười mỉm, tao nhã và lịch , song Vệ Tử hy vọng hôm nay có thể nhìn thấy vẻ mặt thích thú của Lý Bối Bối, đó là thích thú từ đáy lòng.

   Nghĩ đến đó, trong lòng Vệ Tử xúc động dạt dào, vội vàng lau tóc, rồi choàng áo tắm ra ngoài.

   “Chị về rồi à, mau nếm thử thức ăn tôi nấu xem có ngon hơn của người miền Nam kia .” đến chỗ rẽ cầu thang, mặc dù chưa nhìn thấy bóng dáng của Lý Bối Bối, song Vệ Tử lên tiếng mời trước.

   “Ừm, tệ lắm, nhất là món sườn này, hình như giống món mà ăn ở Bắc Kinh nửa tháng trước.”

   Lời có vấn đề gì, trong ngữ điệu chỉ thấy khen ngợi, trong miệng người kia ràng còn nhai đồ ăn, lẽ ra Vệ Tử nghe thấy những lời khen như thế nên vui mừng mới đúng, song sợ đến mức hai chân mềm nhũn, thế rồi bước hụt ngã lăn theo bậc cầu thang xuống dưới.

   “Cẩn thận!” Giọng trong trẻo của đàn ông và lời vừa rồi ràng phát ra từ miệng cùng người, điểm khác nhau là lần này còn kèm theo cả chút lo lắng, đồng thời, bóng người khoẻ mạng lao đến, chỉ chậm hơn giọng bước.

   Thế nhưng bước chân chậm chạp đó thể ngăn cản được Vệ Tử ngã lăn từ cầu thang xuống dưới, việc mà người vừa mới đến chỉ có thể làm được là bị Vệ Tử đè lên người ở cửa cầu thang.

   “Ai da, tại sao lại là cánh tay phải!” Lần này trong giọng ấy còn có cả đau đớn.

   Vệ Tử luống cuống nâng người dậy, cuối cùng nhìn người nằm ở phía dưới mình, người có khuôn mặt khôi ngô kia chính là Nguỵ Hoa Tịnh!

   “Ối, tôi xin lỗi, sao chứ!” Vệ Tử vô cùng hoang mang lo sợ, Nguỵ Hoa Tịnh giúp đỡ nhiều như thế, mà vẫn chưa kịp cảm ơn , lần đầu gặp lại nếu làm bị thương gay go to rồi!

   có chuyện gì lớn, song nếu em cứ đè lên người , khó đảm bảo là có chuyện.” Vệ Tử để ý thấy đau đớn trong giọng của Nguỵ Hoa Tịnh giảm rất nhiều, khuôn mặt khôi ngô hơi ửng đỏ, ánh mắt liếc ngang liếc dọc, song nhìn vào Vệ Tử.

   Vệ Tử nghĩ rằng Nguỵ Hoa Tịnh bị đè lên làm đau, vội vàng cúi xuống định dùng tay nâng dậy, ai ngờ vừa mới cúi xuống, lập tức “a!” lên tiếng, khuôn mặt thoắt đỏ ửng còn hơn cả con tôm chiên đặt bàn ăn!

   Hoá ra lúc tắm xong do vội quá mặc áo lót, cả người chỉ khoác cái áo choàng tắm, tiếp đó lại lăn mấy vòng, dây lưng của áo tắm bị nới lỏng ra khá nhiều, vừa cúi đầu Vệ Tử liền phát thấy có chút bất thường, tất cả mọi thứ ở bên trong áo tắm của cơ bản nhìn thấy hết, vậy , ánh mắt người nằm kề sát - Nguỵ Hoa Tịnh chắc

   Bình thường trong phòng chỉ có hai người là Vệ Tử và Lý Bối Bối, cần phải quá giữ ý giữ tứ, ai ngờ tới hôm nay lại bẽ mặt đến thế! Theo bản năng, Vệ Tử đưa tay ra nắm chặt lấy cổ áo tắm, nhưng như thế, cơ thể của lại bị mất cái chống đỡ, liền đổ lên người của Nguỵ Hoa Tịnh.

   Trong vòng tay là cơ thể mềm mại thơm tho, trong mũi nồng nàn là mùi thơm ngát toả ra từ mái tóc còn ướt, trong đầu lên những thứ mà vừa xong bất chợt nhìn thấy, biết tại sao Nguỵ Hoa Tịnh dường như quên mất cơn đau nhức ở cánh tay - mặc dù lần này bị thương như lần dẫn Đinh Dật trượt pa tanh hơn mười năm về trước.

   “A, A Tử?”, giọng ngập ngừng ở ngoài cửa làm hai người bừng tỉnh, Vệ Tử nghe thấy giọng của Lý Bối Bối, dòng máu nóng chảy ngược lên đầu, vội vàng đứng dậy với tốc độ nhanh nhất, để ý đến Nguỵ Hoa Tịnh nhăn mặt đau đớn cố gắng ngồi dậy. vội nhìn về phía Lý Bối Bối, đúng lúc Vệ Tử định mở miệng cuống quýt giải thích Lý Bối Bối lên tiếng trước, trong giọng có hàm ý quở trách: “ Hoa, tại sao ngày càng lấn tới vậy, tại sao có thể làm thế với A Tử, ở sàn nhà mà…”.

   Nguỵ Hoa Tịnh vẫn ôm cánh tay kêu đau, nghe thấy Lý Bối Bối như vậy liền ngây người, định mở miệng giải thích Vệ Tử vội vàng chạy đến trước mặt Lý Bối Bối, phân bua: “Việc đó, xin lỗi, Bối Bối, chị đừng hiểu lầm ấy, là do tôi cẩn thận nên bị ngã thôi!”. Thấy cả hai người đều nhìn về phía mình, Vệ Tử liền bổ sung thêm câu: “Thực ra con người của Nguỵ Hoa Tịnh rất tốt, từ trước đến nay chưa bao giờ có chuyện quyến rũ lăng nhăng!”. xong câu đó, sắc mặt Vệ Tử lại càng đỏ thêm, trời, câu này liệu có thể được coi là “lời dối có thiện ý” hay nhỉ? Nhưng con người Lý Bối Bối tốt như thế, Vệ Tử quả thực nhẫn tâm thấy giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn, nhưng sao lời khen ngợi của nghe có vẻ kỳ quặc lạ lùng như vậy chứ…

   Mà phản ứng của Nguỵ Hoa Tịnh và Lý Bối Bối càng kỳ lạ hơn, hai người cứ nhìn với vẻ ngạc nhiên. Lý Bối Bối quan sát tất cả mọi thứ trước mắt với ánh mắt hiểu, trong ánh mắt ấy có tất cả, chỉ thấy đâu giận dữ và ghen tuông mà lo sợ phải nhìn thấy. Còn Nguỵ Hoa Tịnh những sốt ruột làm sang tỏ với “bạn ” của mình, mà còn tỏ ra thích thú nhìn Vệ Tử, dường như còn có vẻ cảm động trước lời “khen ngợi” của . Chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Vệ Tử thấy mơ hồ khó hiểu.

   “Hai người nhân lúc cơm còn nóng ăn trước , tôi, tôi lên lầu thay quần áo đây!”. Nếu làm được mọi chuyện, Vệ Tử quyết định làm cho mình mệt óc nữa.

   Thế nhưng, sau khi vào phòng đóng cửa lại. Vệ Tử lập tức dung hai tay ôm mặt rồi quăng mình lên chiếc giường có đệm êm, miệng khẽ kêu lên mấy tiếng “ôi, ôi” - lần này thiệt thòi lớn rồi, bị người ta nhìn thấy hết rồi…

   “Có cần gọi bác sĩ đến khám ?” Lý Bối Bối hỏi hơi ngập ngừng, thấy cánh tay của Nguỵ Hoa Tịnh rũ xuống, chắc hẳn ngã phải là , nhưng cùng lúc lại dùng tay trái cố gắng với lấy thức ăn bàn đưa lên miệng, trông chẳng khác gì ma đói, khiến cho Lý Bối Bối quả thực đánh giá được vết thương của Nguỵ Hoa Tịnh rốt cuộc ra sao, chí ít biết được giữa đau đớn của cánh tay và “đói” cái nào quan trọng hơn.

   cần đâu, đây phải là lần đầu tiên bị thương, biết phải xử lý như thế nào”, Nguỵ Hoa Tịnh tranh thủ lúc giành thức ăn trả lời Lý Bối Bối.

   “Tay nghề nấu ăn của A Tử giỏi đến thế sao?” Lý Bối Bối bị kích động trước cảnh tượng ăn như ma đói của Nguỵ Hoa Tịnh, nuốt nước miếng, từ bỏ suy nghĩ buổi tối chỉ định ăn ít hoa quả.

   “Oa, quả thực rất ngon, nên ăn nhanh như thế! Những thứ này là A Tử làm cho em mà!” Sau khi nếm thử thức ăn Lý Bối Bối bắt đầu kháng nghị.

   “Làm cho em ăn? Đến ngày nào đó lấy ấy về làm vợ, xem làm thế nào nấu cho em ăn!” Nguỵ Hoa Tịnh suy nghĩ gì, phản bác lại bằng câu chế giễu.

   Sau hồi im lặng, Lý Bối Bối lên tiếng: “A Tử là tốt, khẳng định lần này nghiêm túc chứ?”.

   Nguỵ Hoa Tịnh liếc nhìn Lý Bối Bối cái rồi rời ánh mắt, lầu bầu rằng: “Có lần nào nghiêm túc đâu”.

   Chỉ nghe thấy tiếng “bộp” cái, Lý Bối Bối đập đũa xuống bàn, khiến cho Nguỵ Hoa Tịnh hoảng sợ suýt nhảy dựng lên. Con nha đầu này được dạy dỗ để làm người con thuỳ mị nết na trong hơn hai mươi năm, từ trước đến nay chưa bao giờ nổi giận, hôm nay lẽ uống nhầm thuốc!

   “A Tử giống như những lăng nhăng của trước đây, từ trước giờ em chưa gặp nào lại hiền lành trong sáng như thế. Nếu dám đùa giỡn với tình cảm của ấy, đừng là em tha cho , Đinh Dật cũng liều mạng với !” Khi chuyện với Đinh Dật, Lý Bối Bối mới biết được Vệ Tử chính là ân nhân cứu mạng cậu con quý tử của nàng, nữ quái ấy lần đầu tiên mở miệng cầu xin người khác, đó là cầu xin chăm sóc tốt cho Vệ Tử, rằng nàng nợ Vệ Tử món nợ ân tình.

   “Cái này biết.” Cuối cùng cũng ăn xong, Nguỵ Hoa Tịnh nhắm mắt lại, dựa vào ghế với bộ dạng lười biếng, “A Tử nhà tôi ngốc nghếch nhưng có cái phúc của ngốc nghếch, rất nhiều người muốn bảo vệ ấy đấy”. Khi câu này, khoé miệng ra nét cười thoả mãn, biết là mãn nguyện sau khi ăn uống no say, hay là nghĩ đến việc gì vui.

   Thấy Nguỵ Hoa Tịnh vẫn giữ vẻ nghiêm túc, Lý Bối Bối chịu được liền chau mày lại, rồi chợt nhớ đến việc, vội vàng hỏi: “Tại sao với A Tử em là em họ của ?”.

   Nguỵ Hoa Tịnh sững sờ: “Tại sao muốn , lẽ nào em chưa tự giới thiệu với ấy sao?”.

   Lý Bối Bối chịu được liền làm động tác rất thuỳ mị, bĩu môi: “Làm em họ của phải việc đáng vui mừng gì, tại sao em phải với ấy chứ”. Mà mình lại có bản lĩnh như Đinh Dật, ngộ nhỡ nào đó do bị ta làm tổn thương mà oán hận, rồi trả thù mình làm thế nào? Chi bằng vứt bỏ mối quan hệ, quân tử biết phòng thân vẫn tốt hơn!

   Nguỵ Hoa Tịnh bực mình: “ bé kia tại sao lại có phản ứng như thế…”, song giây sau lập tức lắc đầu, tỏ ra để ý gì đến “ghét bỏ” của Lý Bối Bối, đồng thời thay bằng điệu cười nịnh bợ: “Này, Bối Bối, có thể châm chước, cho vay tạm ít tiền ”.

   Hình ảnh người con thuỳ mị Lý Bối Bối tiếp tục bị phá huỷ, nàng trừng mắt : “Tiền của đâu?”. ta học được học bổng toàn phần, lại vì là con trưởng cháu trưởng của nhà họ Nguỵ nên mỗi lần về nước các bác các các chú lại đua nhau cho ta ít tiền tiêu vặt (mẹ của mình chính là trong số đó), chưa kể bản thân Nguỵ Hoa Tịnh cũng có cách kiếm ra tiền. Do đó từ trước tới giờ ta luôn là đối tượng để các em trai, em trong gia đình xin xỏ, tại sao hôm nay lại quay ngoắt ra mượn tiền của mình?! Chuyện này khiến ngạc nhiên còn hơn cả khi nghe thành phố Las Vegas của Mỹ bị lũ lụt.

   “Ừm, học nghề, học phí hơi cao”, Nguỵ Hoa Tịnh giải thích qua loa.

   “Bác nửa tháng trước xuất cảnh, như vậy là học nghề chỉ trong vòng nửa tháng thôi sao? Nghề gì mà đắt vậy! Là nghề biến các bon thành kim cương ư?” Bởi vì quá ngạc nhiên, Lý Bối Bối bắt đầu bỏ qua tất cả những gì nghĩ trong đầu.

   vào thành phố đánh bạc, tiền mặt trong tay đều thua sạch rồi”, Nguỵ Hoa Tịnh thành trả lời, nét mặt tỏ ra vô tội.

   Trời, Nguỵ Hoa Tịnh vốn là kẻ phong lưu, bây giờ lại thêm tật xấu đánh bạc, lại còn là con bạc chơi lớn, quai hàm của Lý Bối Bối suýt nữa rơi xuống đất.

   Chúa ơi, Phật Tổ Như Lai ơi, có tội, ân hận - tại sao vừa nãy lại lấy Las Vegas ra làm ví dụ chứ?!

   Chương 42

   Mấy hôm nay Lý Bối Bối cứ chau mày nhăn mặt, đến các món ăn mà nàng từng khen ngon, cũng chỉ đụng đũa chứ có hứng thú gì. Sau khi nếm thử, xác nhận đúng là phải tại thức ăn ngon, Vệ Tử cũng bắt đầu lo lắng: “Bối Bối, xảy ra chuyện gì sao?”.

   Lý Bối Bối do dự lúc, dường như sau khi hạ quyết tâm nàng mới mở miệng: “Đáng lẽ Hoa cho phép tôi với , song tôi quả thực chịu được nữa rồi, tôi cần tìm người để giãi bày chút”. Lý Bối Bối cảm thấy so với mấy người ở trong nước Vệ Tử vẫn là đối tượng khá an toàn để kể khổ.

   Nhắc đến Nguỵ Hoa Tịnh, Vệ Tử vẫn khỏi có chút đỏ mặt, tối hôm đó Lý Bối Bối lên lầu giục mấy lần bảo Vệ Tử xuống ăn cơm nhưng Vệ Tử xấu hổ xuống. Cuối cùng Lý Bối Bối đành cho thức ăn vào trong bát mang lên lầu cho Vệ Tử ăn, nhờ đó mới bị đói bụng. May mà ngày hôm sau thấy bóng dáng của Nguỵ Hoa Tịnh đâu, nếu Vệ Tử biết sau đó phải đối mặt với thế nào.

   Lý Bối Bối kịp để ý đến tâm trạng của Vệ Tử, mà bắt đầu như súng bắn liên thanh, lên án tật xấu của Nguỵ Hoa Tịnh. nàng tin rằng lần này cho dù thuỳ mị nết na mẹ già cũng thể trách móc mình, bởi vì tất cả đều là do những thứ mà đứa cháu trai quý của bà mang đến!

   Đầu tiên, Nguỵ Hoa Tịnh đột nhiên đưa ra ý kiến thôi học, chú ý rằng, là “thôi” học chứ phải là “tạm nghỉ” học! ta vứt bỏ học vị tiến sĩ mà chưa đầy năm nữa là có thể có được.

   Được thôi, con cháu nhà họ Nguỵ sống dựa vào bằng cấp, nghỉ học nghỉ học. Thế nhưng sau đó ta lại gấp gáp chuyển nhượng cái công ty mà mấy năm về trước ta cùng mấy người bạn tay tạo dựng lên, giờ kinh doanh rất phát đạt cho người khác với giá cực rẻ - Bán nhanh như vậy, đương nhiên giá rẻ! Thế rồi mấy ngày trước ta còn vay ở chỗ mình số tiền , cứ cho là hằng ngày ăn bằng vàng cũng thể tiêu nhanh như thế được, lý do duy nhất chỉ có thể là - đánh bạc.

   Từ đến lớn, chưa bao giờ thấy Nguỵ Hoa Tịnh bị thói hư tật xấu nào chế ngự, có thể ngoại trừ cái tính “lăng nhăng” ra, về cơ bản trong mắt của tất cả mọi người ta là con người hoàn hảo. Cho dù là trong thời gian sống chung với bọn con , ta cũng chưa bao giờ để lại phiền toái gì thể sửa chữa được. Đánh giá của mọi người về “lăng nhăng” của ta chủ yếu là vì quả thực ta có khuyết điểm nào để mọi người chỉ trích, còn cách làm người của ta thỉnh thoảng quả thực khiến người khác chịu được phải “ xấu” chút.

   Càng kỳ lạ hơn là, Nguỵ Hoa Tịnh mấy ngày về nhà, ta thôi học, đương nhiên thể ở lại trường được; nếu như đến sòng bạc cũng thể ở lì ngày này qua ngày khác tại đó! May mà thế giới này bé, nên hôm qua vô tình gặp ta tại nhà hát kịch khi xem biểu diễn múa ba lê.

   cho cùng việc này cũng kỳ lạ, sống với nhau hơn hai mươi năm chưa bao giờ thấy Nguỵ Hoa Tịnh có hứng thú với múa hát, phim kịch. Nếu ta đưa mỹ nữ nào đó đế xem tạm thời chấp nhận được, nhưng A Tử ràng ở nhà chuẩn bị bài tập, vậy mà ông họ khôi ngô phóng khoáng của mình lại rảnh rỗi đứng hàng ghế đứng xem múa ba lê! Cho dù dạo này điều kiện kinh tế của ta eo hẹp, nhưng liệu có nghèo đến nỗi có mấy chục đồng để mua vé ngồi xem biểu diễn ? Nhìn điệu bộ khom lung vươn người lan can ngó nghiêng xung quanh của ta, càng có vẻ của người đến để xem các tiết mục biểu diễn sân khấu.

   Lý Bối Bối thấy nghi ngờ, hoàn toàn sao lý giải nổi, có thể quả quyết rằng, nếu như Nguỵ Hoa Tịnh xảy ra chuyện phải vì lý do về đầu óc vấn đề chắc chắn rất nghiêm trọng.

   Suy cho cùng giữa Bối Bối và Nguỵ Hoa Tịnh cũng cùng chung huyết thống, sau khi cân nhắc, nàng với Vệ Tử: “A Tử, dạo này việc học của có bận lắm ?”

   “Cũng tàm tạm, tôi cảm thấy có thể bắt kịp bài giảng của giáo viên rồi”, Vệ Tử cười thẹn thùng. quả là rất ngốc, thường khi nhìn thấy bạn bè xung quanh mở sách giáo khoa mới biết giáo viên tán gẫu xong và bắt đầu giảng bài, thấy mọi người kê bàn ghế mới biết là phải chia nhóm để thảo luận, mọi người thu dọn cặp sách chuẩn bị tan học, vẫn chưa biết buổi học hôm nay rốt cuộc về cái gì.

   Lý Bối Bối cố gắng kìm nén cảm giác có tội trong lòng, khuyên nhủ: “Thực ra cũng có gì, cũng , cơ quan giao nhiệm vụ cụ thể gì cho , cũng cầu phải đạt được trình độ gì, thậm chí đến lớp học cũng có ai quản lý ”.

   mặc dù như vậy, nhưng sống qua ngày tuyệt nhiên phải là phong cách của Vệ Tử. Cũng chính vì hiểu Vệ Tử như vậy thông qua thời gian ở cùng với mình, nên Lý Bối Bối mới cảm thấy khó mà mở miệng ra những cầu sau.

   Nhưng rồi, giữa tình bạn và tình thân tình than vẫn chiếm ưu thế.

   “A Tử, tôi có thể đề nghị giúp cho chuyện này được .”

   “A Tử, tại sao em dậy sớm thế?” Trời vừa tang tảng sáng, Nguỵ Hoa Tịnh vừa bước vào cửa khó giấu được vẻ mặt mệt mỏi, ngạc nhiên nhìn về phía Vệ Tử ngồi trong phòng khách.

   “À, chuyện này”, Vệ Tử vội vàng đứng dậy khỏi ghế sô pha, miệng lắp bắp, “Bối Bối hôm qua rồi, chỉ có mình tôi ở trong nhà nên thấy hơi sợ”. Sau khi nhận lời trước những đề nghị của Lý Bối Bối, mấy ngày cũng thấy bóng dáng của Nguỵ Hoa Tịnh đâu, đúng vào hôm Lý Bối Bối thể chần chừ được nữa, đành phải lên đường đến bang C làm luận văn nhận được điện thoại của Nguỵ Hoa Tịnh là ngày hôm sau về nhà.

   Nhìn quanh phòng khách trống trải, Nguỵ Hoa Tịnh cười cười gì, bèn ngồi xuống cùng Vệ Tử, chờ .

   Từ sau hôm gặp mặt trong hoàn cảnh khó xử đó, Vệ Tử luôn tránh , nếu thực sợ hãi nơi nên chờ đợi là gian phòng lầu chứ phải ở phòng khách có thể nhìn thấy cảnh vật bên ngoài.

   Nếu như gặp phải người hề biết dối mà lại dối có lúc nhịn được muốn vạch trần người ấy, chí ít lúc này Nguỵ Hoa Tịnh đối với Vệ Tử là như thế.

   “Em mệt phải , để lấy cho em cốc nước nhé.” Nhìn vào đôi mắt đen láy chứa nụ cười của Nguỵ Hoa Tịnh, thấy hơi lúng túng.

   Rời ánh mắt khỏi Vệ Tử, Nguỵ Hoa Tịnh đứng dậy rót cho Vệ Tử cốc nước hoa quả, và pha cho mình tách cà phê, rồi mỉm cười : “Cả đêm ngủ rồi, cần bổ sung chút vitamin”.

   Trong lòng Vệ Tử rối bời biết phải thế nào, bèn nhân lời của Nguỵ Hoa Tịnh liền hỏi lại: “Thế còn ?”.

   cần nâng cao tinh thần để hoá giải mỹ nhân kế do Lý Bối Bối sắp đặt.” Nguỵ Hoa Tịnh nghĩ như thế, song ra, làm Vệ Tử thấy khó xử đến đỏ hết cả mặt, cũng nỡ lòng.

   già rồi, có tẩm bổ cũng xoá được nếp nhăn.” Chỉ vào nếp nhăn mặt khi cười ở khoé mắt, Nguỵ Hoa Tịnh uống ngụm cà phê, giọng tuỳ hứng như thường ngày

   Vệ Tử cảm thấy thoải mái hơn, cất tiếng hỏi với vẻ quan tâm: “Hôm ấy cánh tay của sao chứ?”. Sau khi xong hận thể cắn đứt cái lưỡi của mình ngay lúc ấy, tại sao lại chủ động nhắc đến buổi tối xấu hổ đó. Nhìn bộ dạng của hai người trai chưa vợ chưa chồng ngồi bên nhau lúc ấy, kỳ cục hết mức.

   “À, hoàn toàn sao, hôm trước còn dùng cánh tay đó đánh vỡ đầu người.” Nguỵ Hoa Tịnh chớp chớp mắt, giơ cánh tay phải của mình lên như để khoe cơ bắp phát triển của cánh tay.

   Vệ Tử tròn mắt nhìn Nguỵ Hoa Tịnh như thể quan sát xem có phải là đùa , vì vậy lập tức quên tình huống khó xử vừa rồi.

   “Bối Bối rồi, mình em ở đây làm sao yên tâm được, bạn học cùng đại học ở thành phố P, dẫn em đến ở với ấy nhé?” Nguỵ Hoa Tịnh nhíu mày, thấy Vệ Tử muốn xua tay từ chối liền thêm: “ ấy kết hôn rồi, chồng ở trong nước, là người bạn rất thân với ”.

   Mặt Vệ Tử đỏ ửng lên, song nghĩ việc nhận lời với Lý Bối Bối, lấy can đảm : “Em có thể theo chứ, yên tâm, em quấy rầy làm việc, còn có thể giúp giặt quần áo và nấu cơm”. Mắc nợ ấy nhiều như thế, làm người giúp việc cho ấy thời gian âu cũng là điều nên làm.

   Nguỵ Hoa Tịnh suýt nữa bị sặc cà phê, ngạc nhiên hỏi: “ theo ?”. Lẽ nào người đẹp đột nhiên nghĩ thông, cuối cùng phát ra mình là người mà nào nhìn thấy cũng phải ? Nhưng nhìn vẻ mặt của lại giống như vậy, thế là Nguỵ Hoa Tịnh bèn nghiêm mặt từ chối: “ ngày nào cũng nay đây mai đó, sáng sớm tối mịt mới về, e rằng có thời gian để chăm sóc em đâu”. Thời gian này mà “chăm sóc” tốt cho bản thân cũng tốt lắm rồi.

   Lúc Nguỵ Hoa Tịnh ngủ dậy quá trưa, tắm qua rồi xuống lầu, phát thấy Vệ Tử bận bịu ở trong gian bếp được thiết kế theo kiểu mở. Nhìn thấy Vệ Tử vội vàng : “Mặc dù lúc này là buổi trưa, nhưng em nghĩ vừa ngủ dậy nên làm món điểm tâm cho ”. Nghe thấy tiếng động nơi cửa phòng của Nguỵ Hoa Tịnh, là Vệ Tử lập tức bận rộn.

   Húp bát cháo bát bảo vừa thơm vừa mềm, Nguỵ Hoa Tịnh hỏi với vẻ khó hiểu: “Tại sao em đến lớp học?”.

   “Bọn em được nghỉ hè”, Vệ Tử bằng giọng hơi thiếu tự tin, “Cho nên em có thể theo nay đây mai đó để chăm sóc ”.

   Hạnh phúc đến đột ngột và mãnh liệt như thế, Nguỵ Hoa Tịnh hơi choáng váng.

   , rốt cuộc em đồng ý với Lý Bối Bối chuyện gì?”

   Sau hồi hoảng hốt, Vệ Tử mới mở miệng trả lời: “, có gì, chị ấy với em là phải chăm sóc cẩn thận”.

   Ngoài bà mo Dương Sương ra, Nguỵ Hoa Tịnh tại sao cũng phán đoán việc chuẩn xác như thế? Xem ra, những kẻ ngốc tuy đều là ngốc nhưng giống nhau, còn những người thông minh lại giống nhau.

   Vệ Tử đồng ý với Lý Bối Bối chuyện gì nhỉ, thực ra cũng thể xem là đồng ý. Sau khi Lý Bối Bối ra hàng loạt những điểm khác thường của Nguỵ Hoa Tịnh, Vệ Tử cũng rất lo lắng cho .

   Nguỵ Hoa Tịnh nổi tiếng là lăng nhăng ở bên ngoài, nhưng đối với Vệ Tử từ trước đến nay, chưa bao giờ làm điều gì khiến cảm thấy bị xúc phạm, mỗi lần xuất , dường như đều là để giúp đỡ . Còn cách “hy sinh” kia của Cát Minh Thăng càng khiến thể quên được, Vệ Tử lờ mờ cảm thấy hy sinh này hề đơn giản, có thể nó có liên quan đến khác thường gần đây của Nguỵ Hoa Tịnh.

   Trong hoàn cảnh đó, nếu Vệ Tử quan tâm đến Nguỵ Hoa Tịnh đúng là rất có lương tâm.

   “Tôi rất muốn biết ấy dạo này làm gì, nhưng vì phải lo chuyện làm luận văn, tôi buộc phải , hơn nữa tôi và Hoa cùng lớn lên từ , ấy quá hiểu suy nghĩ của tôi, tôi đối chọi được với ấy.” Lý Bối Bối lo lắng : “Tôi cũng có ý bảo phải thăm dò xem ấy cụ thể làm những gì, nhưng có thể thông qua thời gian ở cùng với ấy để đánh giá xem việc có nguy hiểm , nếu có lập tức báo cho tôi”. Sau đó nàng có thể báo tin cho các trưởng bối trong gia đình để giải quyết. Đàn ông là loại động vật kỳ lạ, họ thường mạo hiểm vì số nguyên nhân sao được, chứ lựa chọn con đường tắt, tình hình của Nguỵ Hoa Tịnh gần đây khiến Bối Bối cảm giác có nguy hiểm đến gần.

   Vệ Tử mặt đỏ bừng: “Tôi ngốc lắm, càng thể đối chọi với ấy được”.

   Lý Bối Bối mỉm cười: “ cần đối chọi với ấy, ấy đề phòng đâu, chỉ cần bám sát theo ấy là được rồi”. Nguỵ Hoa Tịnh lại chẳng vui mừng quá vì chuyện đó, như thế tốt cho ta quá rồi còn gì. Nếu phải vì Nguỵ Hoa Tịnh thực có những biểu bất thường Lý Bối Bối này thực muốn Vệ Tử quan hệ sâu sắc với ta.

   “Nhưng mà cần chú ý, nhất thiết được để mình ấy.” Đây là lời cảnh cáo khi sắp rời của Lý Bối Bối, họ nhà mình xấu, Vệ Tử cũng phải dạng mê trai, cho nên xác suất để xảy ra việc đó thể xem là quá cao.

   Vệ Tử ngán đến cực độ, Lý Bối Bối gì vậy, Nguỵ Hoa Tịnh đề phòng , quả thực như thế, bởi vì cần thiết phải như vậy, vì vừa tiến đến, người ta lập tức phát ra rồi.

   Mặc dù Lý Bối Bối đánh giá sai về chỉ số thông minh của Vệ Tử, nhưng nàng chọn nhầm người.

   Nhìn Vệ Tử cùng mình đến thăm bạn học rồi lại cùng ra, Nguỵ Hoa Tịnh thấy khó xử, Vệ Tử cũng ngượng ngùng: “Em với người ta thân quen làm sao mà ở nhà người ta được, hơn nữa em cũng phải trẻ con, càng phải nhân vật quan trọng cần bảo vệ, Bối Bối chẳng phải cũng ở mình đó sao?”

   “Nó khác em, Bối Bối sống ở đây rất nhiều năm rồi, cũng quen cuộc sống mình.” Nguỵ Hoa Tịnh đành chịu thua: “Ở bên này tình hình an ninh trật tự khá tốt, em muốn ở mình chỉ cần cẩn thận chút là được”.

   “Thế còn ?”, Vệ Tử mở miệng gặng hỏi.

   bây giờ phải có việc trong mấy ngày.”

   đâu? Có thể đưa em cùng ?” Vệ Tử nghĩ lúc rồi tiếp: “Sau khi sang đây em vẫn chưa kịp đâu cả”.

   Nếu là bình thường, Nguỵ Hoa Tịnh rất sẵn lòng đưa Vệ Tử chơi, ngày nào chơi cũng được, nhưng lúc này, quả thực phải lú.

   Song khi đối mặt với mỹ nữ, lời từ chối phải là dễ ra, khi đứng trước mỹ nữ như Vệ Tử đây, cho dù mở miệng ra rồi cũng có tác dụng gì.

   Trước đây mỗi lần vô tình gặp Vệ Tử, Nguỵ Hoa Tịnh đều cảm thấy rất phấn chấn, bây giờ Vệ Tử thường xuyên ở bên cạnh rời nửa bước, Nguỵ Hoa Tịnh trái lại còn cảm thấy phấn chấn như trước nữa.

   Cùng Nguỵ Hoa Tịnh về đến nhà, nhìn thay quần áo, thu dọn đồ đạc, đến cả vệ sinh cũng đứng trông ở bên ngoài. Đợi khi Nguỵ Hoa Tịnh sắp ra khỏi cửa, Vệ Tử liền xách cái ba lô to biết sắp sẵn từ lúc nào, hỏi với vẻ mặt tỉnh bơ: “Chúng ta sắp ra ngoài đúng , đâu thế?”.

   Nguỵ Hoa Tịnh tuyên bố đầu hàng, nhưng trước khi , giao hẹn với ba điều: “Lần này ra ngoài là làm việc, đưa em cùng, em nhất định phải nghe theo sắp xếp của ”.

   Sau giây suy nghĩ Vệ Tử liền gật đầu: “Được ạ, nhưng được tìm cách bỏ mặc em”. phải là người thích mạo hiểm, nếu như phải vì hứa với Lý Bối Bối, thực muốn rời khỏi nơi vừa mới quen này. Ở nơi đất khách quê người quen biết ai, cộng thêm trở ngại về ngôn ngữ, nếu Nguỵ Hoa Tịnh bỏ mặc nơi xa lạ, là người nhút nhát, nghe câu này khỏi cảm thấy tủi thân.

   Chiếc ba lô to đùng càng khiến dáng hình Vệ Tử trở nên yếu ớt, ánh mắt chứa đựng vẻ cầu khẩn khiến cho đôi mắt to đẹp của Vệ Tử lộ vẻ đáng thương, nhưng nắng chiều hắt lên mặt lại làm lộ dần vẻ cứng cỏi. Đầu của Nguỵ Hoa Tịnh bỗng chốc trở nên trống rỗng.

   Mà thôi, đành đánh mất lý trí lần vậy, thuận theo tình cảm của mình, đưa cùng, đưa cùng, cho dù là tới chân trời hay góc biển.
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 43

   Vệ Tử cảm thấy rất khó báo cáo kết quả nhiệm vụ với Lý Bối Bối, muốn bám riết lấy Nguỵ Hoa Tịnh để xem dạo này bận việc gì, thế nhưng về hành tung của , chỉ có thể ra tên số thành phố. Mỗi lần đến những thành phố này, Nguỵ Hoa Tịnh đều tìm khách sạn rồi đặt phòng cho Vệ Tử ở, sau đấy thấy bóng dáng đâu nữa. Nhiều ba, bốn ngày, còn ít , hai ngày, Nguỵ Hoa Tịnh mới xuất , chính là vào lúc họ chuẩn bị tới thành phố khác.

   Việc mà Vệ Tử có thể làm tại phòng trong khách sạn ở các thành phố là xem tivi, Nguỵ Hoa Tịnh bảo mình ra ngoài, cũng đủ can đảm lung tung khắp nơi.

   Vậy rốt cuộc tại sao Vệ Tử lại cứ theo Nguỵ Hoa Tịnh như thế? Chỉ như là túi “hành lý” lớn để mang gửi khắp mọi nơi? Khi Vệ Tử cảm thấy mình sắp bị cận thị vì xem tivi quá nhiều, bèn hạ quyết tâm phải làm cái gì đó.

   Bởi vì nơi đến lần này hơi đặc biệt, hai người tuyến cao tốc số mười lăm, sau khi thưởng thức quang cảnh mặt trời lặn sa mạc làm say đắm lòng người xong, họ đến với thành phố có những sòng bạc nổi tiếng thế giới. Qua Lý Bối Bối, Vệ Tử biết được Nguỵ Hoa Tịnh từng đến đây, tại sao ấy muốn đến du lịch ở chốn cũ? Hay là đúng như Lý Bối Bối ấy nghiện đánh bạc?

   Sau khi đăng ký phòng tại khách sạn, trong lúc Vệ Tử do dự định lén theo dõi hay giở trò nhõng nhẽo công khai Nguỵ Hoa Tịnh đột nhiên lên tiếng: “Dạo này chán cảnh nằm mãi trong phòng khách sạn rồi phải , có muốn ra ngoài chút ?”.

   Trước khi đặt chân tới đây, Vệ Tử nghĩ rằng thành phố này chính là địa điểm đánh bạc, lúc này mới phát ra nơi đây hấp dẫn mọi người chỉ đơn giản vì các sòng bạc. Việc xây dựng, phát triển trong nhiều năm khiến thành phố được xây dựng giữa lòng sa mạc này trở thành địa điểm nghỉ ngơi đúng nghĩa, những khách sạn sang trọng, các món ăn ngon đến từ khắp nơi thế giới, vô vàn tiết mục biểu diễn đặc sắc, và đương nhiên còn có vô số sòng bạc lớn mang đến giấc mộng phát tài cho mọi người, khiến người ta dù ở đây trong thời gian dài vẫn thấy chán, tuy nhiên cần có điều kiện, đó là bạn phải có tiền.

   Vệ Tử là người nghèo, Ngụy Hoa Tịnh lúc này dường như cũng có nhiều tiền. Tất nhiên bất kể là thành phố nào, đường phố ngắm cảnh đêm đều cần tiêu tiền, dù là thành phố của những sòng bạc với cảnh đêm đẹp mê hồn này cũng ngoại lệ.

   dạo các con đường lớn của thành phố này, hai bên đường là khách sạn và các sòng bạc sang trọng hàng đầu thế giới, với ánh đèn đủ loại màu sắc rực rỡ dưới màn đêm, càng làm tăng thêm vẻ tráng lệ, khiến người ta có cảm giác như ở trong cõi tiên, và điều trùng hợp là, ở đây quả thực có khách sạn mang tên “Cõi Tiên”. Bên trong khách sạn Cõi Tiên thế nào Vệ Tử quan tâm, cũng muốn biết, bởi vì hôm nay cuối cùng còn phải buồn chán nằm xem tivi ở trong khách sạn nữa - cho dù là khách sạn sang trọng nữa cũng muốn.

   Mặc dù trời về khuya, song du khách đường phố vẫn nườm nượp tấp nập, những giảm, trái lại còn có xu hướng đông thêm. Đến thành phố đánh bạc này, loại người nào cũng có cả, người da trắng, người da đen, còn có người Châu Á, có thanh niên nam nữ phong nhã hào hoa, cũng có cả người già tóc bạc trắng xoá, có những quý ông áo quần bảnh bao, cũng có cả nhửng kẻ lang thang đầu bù tóc rối.

   Vệ Tử tò mò quan sát tất cả, khí náo nhiệt và sầm uất ở xung quanh khiến người lâu ngày trong cảnh tù túng như cảm giác như mình thế giới khác, mãi đến khi tay bị kéo , mới ý thức được rằng bên cạnh còn có tồn tại của người sống - đó là Nguỵ Hoa Tịnh.

   Nguỵ Hoa Tịnh gì, kéo Vệ Tử đứng lặng tới bên hồ trước khách sạn. Vệ Tử phát mọi người ở xung quanh cũng túm năm tụm ba đứng đó, vây quanh hồ, đúng lúc tò mò chú ý nhìn xem có phải hoạt động gì thấy ánh đèn mặt hồ đột nhiên bật sáng, rồi tiếng nhạc du dương vang lên, người đàn ông hát, lời bài hát biết là ngôn ngữ gì, song nghe lại thấy rất hay, cực kỳ êm ái khiến lòng người khỏi xao xuyến.

   Chưa kịp nghĩ ngợi gì, thấy nước trong hồ vọt lên thành những cột nước , cột cao, cột thấp, nhảy theo tiếng nhạc, mềm mại đẹp mắt. Những cột nước nhảy múa và tiếng hát êm ái càng làm tăng thêm vẻ đẹp lãng mạn như trong mơ cho màn đêm tráng lệ.

   Bất giác, Nguỵ Hoa Tịnh và Vệ Tử đều dựa vào lan can màu trắng ở bên hồ, lặng lẽ nhìn tất cả, đến khi tiếng nhạc dừng lại, cùng với kết thúc của tiếng nhạc, cột nước lớn vọt thẳng lên trời cao, rồi lại rơi xuống mặt hồ, những giọt nước li ti bắn lên mặt, cảm giác lành lạnh làm cho Vệ Tử bừng tỉnh, lúc đó mới phát tay của mình bị nắm từ bao giờ, đỏ bừng mặt và vội gỡ tay ra.

   Nguỵ Hoa Tịnh dường như để ý đến điều đó, nhìn khuôn mặt xinh đẹp còn đầy vẻ xúc động sau khi tiếng nhạc dừng lại của Vệ Tử, cười : “Đây là màn nhạc nước nổi tiếng, mười lăm phút sau mới có nữa, có muốn đợi xem tiếp ?”.   Vệ Tử bừng tỉnh, sau khi nghĩ lúc liền lắc đầu: “ cần đâu, đến đây chắc chắn phải vì dẫn em xem nhạc nước”. Trước đây bạn bè cùng phòng cứ cười Vệ Tử biết gì, sau khi ra ngoài xã hội, cũng dần dần học được cách nhìn tượng mà thấy được bản chất.

   rất thông minh!”, Nguỵ Hoa Tịnh khen tiếc lời, đồng thời đưa tay ra, “ vé vào cửa xem biểu diễn, em xem ”.

   vé?”, Vệ Tử mở to mắt.

   “Chẳng có cách nào, tiền túng thiếu, để tiết kiệm tiền nên chỉ mua vé, em vào xem , buổi biểu diễn kết thúc, đứng ở cổng chờ em.” Nguỵ Hoa Tịnh vẫn giữ điệu cười hi hi, thấy đâu cái vẻ “túng thiếu” như .

   Có quỷ mới tin, Vệ Tử oán hận nghĩ, chắc lại muốn bỏ mặc mình để làm việc gì đây mà. Thế nhưng nghĩ lại việc Lý Bối Bối khi xem biểu diễn ấy mua vé đứng, lại thấy yên lòng, liệu ấy có túng quẫn nhỉ, tại sao còn dẫn đến đây chơi, Vệ Tử liền lên tiếng: “Thực ra ở đây em còn ít tiền...”.

   biết, đấy chính là lý do dẫn em đến đây, bởi vì lộ phí quay về của hai chúng ta do em lo liệu.” Khi câu này vẻ mặt của Nguỵ Hoa Tịnh tỉnh bơ, chút gì gọi là ngượng ngùng.

   Vệ Tử gì, nhưng vẫn chưa hình thành được thói quen từ chối, đành phải theo sắp xếp của Nguỵ Hoa Tịnh đến khách sạn đánh bạc nổi tiếng xem biểu diễn.

   Còn tại sao đến sòng bạc xem biểu diễn, Vệ Tử sau này mới dần dần hiểu . Khách sạn ở đây bao gồm có số khu tiêu dùng và giải trí, như: Rạp chiếu phim, nhà hát, quán ăn, sân chơi bowling, cửa hàng, bể bơi, thẩm mỹ viện, triển lãm tranh và sòng bạc. Mỗi khách sạn có nét đặc sắc riêng: Cổng của khách sạn Paris có dựng Tháp Eiffel và Khải Hoàn Môn cao sừng sững; khách sạn Kim tự tháp Ai Cập lại có tượng Nhân sư; nóc của khách sạn The Venetian lại có hình tượng trời xanh mây trắng, thậm chí còn có kênh đào uốn lượng trong khách sạn; đến cổng sòng bạc New York lại có thể nhìn thấy tượng Nữ thần Tự do đứng sừng sững hiên ngang.

   Điểm chung của các khách sạn là đều to giống như mê cung, người bình thường khi vào còn khó xác định các hướng đông tây nam bắc, huống hồ người dốt về đường như Vệ Tử. Hơn nữa lần đầu tiên đến khách sạn mới nhất to nhất và sang trọng nhất, chỉ biết bám sát theo chân của Nguỵ Hoa Tịnh, chỉ lo bị lạc đường, đến nỗi tay bắt đầu kéo tay áo của biết.

   Vừa vào đến cửa, khách sạn nổi tiếng với tên gọi “Hoa Biển” khiến người ta có cảm giác như được gió xuân phả vào mặt, tấm thảm trải sàn đầy hoa văn màu đỏ chót, đèn chùm pha lê đồ sộ... tất cả đều toát lên phong cách pha giữa phương Đông và phương Tây, nguy nga tráng lệ đến mức thể hơn được nữa.

   Nguỵ Hoa Tịnh dẫn Vệ Tử thẳng đến nhà hát, qua con đường nơi đánh bạc, tiếng máy đánh bạc leng keng, lại còn khách đánh bạc lại lại, khiến Vệ Tử nén được tò mò đưa mắt nhìn, có điều đó cũng chỉ là nhìn lướt qua. Trong tiềm thức, Vệ Tử cho rằng đánh bạc phải là việc nên khởi xướng, nhưng ở quốc gia “tự do” này, cái hoạt động mà trong nước , mọi người đều hô dẹp bỏ ở nơi xa hoa này được chơi rất tưng bừng.

   Tuy nhiên, Vệ Tử nhanh chóng tạm quên những điều đó, bởi vì chương trình biểu diễn quả thực quá tuyệt vời.

   Tiết mục có tên gọi “Giấc mơ” cho Vệ Tử cảm giác chưa từng có bao giờ. Khi Nguỵ Hoa Tịnh mời xem biểu diễn, lúc đầu còn cho rằng đó là chương trình biểu diễn ảo thuật của các ảo thuật gia phương Tây giống như tivi, nếu phải vậy, chắc cũng chỉ là vở kịch gì đó. Nhưng khi đích thân đến sân khấu xem, mới phát ra phải, tất cả đều phải như vậy, đó phải là kiểu diễn xuất thuộc bất cứ hình thức nào mà từng xem trước đây.

   Trước khi đến đây, Vệ Tử biết rằng sân khấu có thể cho con người ta cảm giác chấn động đến thế. Đây là tiết mục ca vũ kịch lấy nước làm chủ đề, với hai màu chủ đạo là đỏ và xanh, tạo cho người ta cảm giác đối chọi về màu sắc rất mãnh liệt. Vệ Tử gần như hoàn toàn nghe hiểu ca từ, song vẫn có thể cảm nhận sâu sắc được nỗi niềm da diết và buồn thương về “giấc mơ” kia, nó vào tận sâu nội tâm con người, tạo nên cảm xúc thương dào dạt và nỗi buồn thương vô hạn.

   ra nảy sinh và biểu đạt của tình cảm và nghệ thuật quả thực phân biệt về biên giới, dân tộc, thậm chí có liên quan gì đến ngôn ngữ, kiệt tác nghệ thuật bậc thầy khiến người luôn tự nhận mình là lạc hậu như Vệ Tử cũng thấy sôi lên.

   Nỗi đau khổ của mối tình đầu, băn khoăn khi tốt nghiệp đại học, niềm vui khôn xiết khi tìm được việc làm, cảm giác bất lực khi gia đình rạn nứt, cơn tuyệt vọng khi xảy ra chuyện bất ngờ và những hy vọng nảy sinh sau đó. Còn nữa, tất cả mọi thứ khi đến nơi đất khách quê người này, những tháng ngày sống cùng Lý Bối Bối, xuất của Nguỵ Hoa Tịnh và cả Nhiệm Nam Hoa ngang ngược, Thời Viễn dịu dàng nhưng khó gần, từng người từng việc lên trong đầu giống như cảnh trong bộ phim khiến có cảm giác, tất cả đều như trong giấc mơ, đến khi tỉnh khỏi giấc mộng đó, vẫn là ngốc nghếch bị mẹ quát mắng.

   Nếu quả là mơ tốt biết bao, trong giấc mộng phải lo lắng cho ngày mai, cũng cần lo lắng cho tại. Nhưng phải vậy, vẫn chưa kịp ra khỏi “giấc mơ” đó lập tức gặp vấn đề mới khác.

   Sau khi buổi biểu diễn kết thúc, nước mắt còn lăn má, Vệ Tử vội vã cùng đoàn người rời ghế ngồi ra cổng, khi đó mới phát ra rằng cái cổng mà ra phải là cổng mà Nguỵ Hoa Tịnh chỉ, ngoài cổng đương nhiên cũng chẳng có ai đứng đợi . Gọi điện thoại cho Nguỵ Hoa Tịnh báo điện thoại ngoài vùng phủ sóng, quay người lại thấy khắp nơi toàn là những tốp người tấp nập ra ngoài, nhìn từng khuôn mặt ngược về phía mình, ngay lập tức Vệ Tử rơi vào cảnh ngộ biết phải làm thế nào, cổng ra kia rốt cuộc nằm ở đâu?

   Vệ Tử hoàn toàn biết bộ dạng lạc đường giống như con cừu non của mình thu hút nhiều người như thế, biết bao nhiêu lần có người đến hỏi xem có cần giúp đỡ . Vệ Tử cố gắng nhớ lại tên của cổng ra kia, nhưng con người ta thỉnh thoảng là như thế, khi bạn muốn cố nhớ lại điều gì đó càng nhớ được, huống hồ vừa mới trải qua cảnh trong mơ kia.

   ngờ người đàn ông da trắng muốn giúp đỡ lại kiên nhẫn đến vậy, ta giới thiệu cho từng cổng ra của sân khấu để giúp nhớ lại. Lúc này Vệ Tử dần dần tỉnh táo trở lại, sau khi mọi người tản hết, cũng có được cảm giác về phương hướng. Nhìn ánh mắt vô cùng nhiệt tình của người đàn ông kia, lễ phép song kiên quyết từ chối để ta cùng, sau khi lời cảm ơn nhiều lần mình đến cái cổng trong trí nhớ của mình.

   Ra đến cổng rồi song tìm thấy Nguỵ Hoa Tịnh, cũng đúng, điện thoại của nằm trong vùng phủ sóng, người làm sao đứng ở cổng được, nếu như có Dương Sương ở đây, chắc chắn ấy lại chế giễu chỉ số IQ của Vệ Tử.

   “Sao vậy, người mà đợi lại đến à?” Vệ Tử nghe thấy có người liền quay đầu lại phát ra người đàn ông vừa giúp đỡ bám theo sau. Thái độ của người đàn ông kia hoà nhã, song Vệ Tử chỉ gật đầu muốn chuyện nhiều.

   “Hay là chúng ta đến chỗ kia uống cái gì , vừa chuyện vừa đợi?” Người đàn ông chỉ vào quán cà phê cách đó xa.

   cần đâu, cảm ơn !” Vệ Tử tiến đến gần cổng của nhà hát, tạo khoảng cách khá lớn với người đàn ông kia, thấy ta vẫn muốn chuyện, dứt khoát quay người bỏ . phải lịch , chỉ là vì từ lâu rồi còn nhiệt tình tiếp chuyện người lạ.

   Đứng chờ ở chỗ cũ, lúc sau Vệ Tử quay đầu nhìn vẫn thấy người đàn ông kia ngồi trong quán cà phê vẫy tay ra hiệu cho mình, chau mày, Vệ Tử lần nữa quay người bỏ .

   Lần này nhìn thấy Ngụy Hoa Tịnh rảo bước về phía mình, nén được nữa, lần đầu tiên lên tiếng oán trách: “Tại sao đến muộn thế?”.

   Nguỵ Hoa Tịnh thấy hai má Vệ Tử đỏ bừng, thần sắc hoang mang, hai bên má dường như lờ mờ có vệt nước mắt, giật mình, vội : “ xin lỗi, quả thực cố ý, xảy ra chuyện gì sao?”.

   Thấy như vậy, Vệ Tử hơi xấu hổ, chậm rãi : “Cũng có, chỉ là đợi thấy nên hơi lo lắng, còn lo nhớ nhầm chỗ”. Tự trách mình để lộ vẻ hốt hoảng, Vệ Tử ngẩng mặt lên nhìn trộm Nguỵ Hoa Tịnh, ngờ tỏ ra hề để ý chút nào, vẫn là vẻ mặt áy náy. Sau khi xác định gặp vấn đề gì, khuôn mặt của Nguỵ Hoa Tịnh còn lộ vẻ vui mừng, cười : “ thôi, hôm nay thắng bạc, mời em ăn bữa thịnh soạn”.

   Vệ Tử mở to mắt - cái đồ vô lại này, đúng là ta lại đánh bạc!

   Chương 44

   Nguỵ Hoa Tịnh hình như thắng khoản tiền lớn, Vệ Tử nghĩ, bởi vì những hai người ngồi ăn trong nhà hàng Pháp với gian sang trọng, mà khuôn mặt của Nguỵ Hoa Tịnh cũng tràn ngập niềm vui - đương nhiên, mặt Nguỵ Hoa Tịnh lúc nào cũng tươi cười như thế. Nhưng lần này, Vệ Tử cảm thấy tâm trạng của quả rất thoải mái.

   Ăn tối xong hai người ra khỏi nhà hàng, ngay ngoài cửa là đủ loại cửa hàng với la liệt hàng hoá, cần ra khỏi khách sạn cũng có thể mua được tất cả mọi thứ cần thiết. Vệ Tử tò mò lại lại xem các thứ như đứa trẻ, đương nhiên chỉ dừng lại ở việc nhìn ngắm, bởi vì có nghĩ bằng đầu ngón chân cũng biết những thứ này chắc chắn rất đắt.

   Khá kỳ lạ là, Nguỵ Hoa Tịnh còn tò mò hơn , chỉ đứng nhìn ở ngoài, còn kéo Vệ Tử vào trong cửa hàng xem cùng. Trước niềm nở của nhân viên phục vụ, Vệ Tử hơi bối rối, song Nguỵ Hoa Tịnh lại tỏ ra hết sức tự nhiên, lại hết bên này đến bên kia, lâu sau chọn số đồ trang sức và quần áo, rồi cùng Vệ Tử biến mất trong phòng thay đồ.

   Đồ trong cửa hàng Pháp này khá độc đáo, nhân viên phục vụ cũng phải là người trẻ tuổi giống như trong nước, người phục vụ Vệ Tử là phụ nữ trung niên da trắng thái độ rất hoà nhã. Đợi Vệ Tử thay đồ xong ra, bà ta liền trợn mắt kêu lên: “Trời ạ, đúng là kiệt tác của Thượng đế”, lời khen cường điệu kiểu phương Tây điển hình.

   Lúc này Vệ Tử thay bộ đồ sinh viên ra, người mặc chiếc váy dài có đai đeo màu xanh ngọc, bên ngoài là áo khác ngắn màu trắng, dưới chân cũng thay bằng đôi bốt màu nhạt được may rất tinh xảo. Trông xinh đẹp, tao nhã, tự nhiên như tiên nữ giáng trần, thoắt cái, ánh mắt của mọi người xung quanh đều đổ dồn vào giống như bị nam châm hút.

   Nguỵ Hoa Tịnh khó khăn lắm mới rời được ánh mắt khỏi người Vệ Tử, cảm ơn khen ngợi của nhân viên, hỏi có ý trêu đùa: “Thế nào? Con mắt thẩm mỹ của tệ chứ?”.

   Người bán hàng đáp lại: “Đúng vậy thưa ngài, song tôi thể , này mang bất cứ bộ đồ nào hay đeo trang sức nào của cửa hàng chúng tôi đều rất đẹp”. Người bán hàng rất chuyên nghiệp, chỉ thầm lấy lòng Nguỵ Hoa Tịnh, mà còn khéo léo quảng cáo sản phẩm của cửa hàng mình. Có điều sao Vệ Tử lại nhận ra Nguỵ Hoa Tịnh mới là công tử tiêu tiền như nước cần được nịnh hót? Nguỵ Hoa Tịnh vừa mới có suy nghĩ này người phụ nữ trung niên kia lại cười tít mắt : “Thưa ngài, ngài may mắn đấy, có người vợ đẹp như thiên thần”.

   Nghe được câu đó, Nguỵ Hoa Tịnh thấy sảng khoái vô cùng, vui vẻ thanh toán hoá đơn rồi kéo Vệ Tử ra ngoài.

   Lúc đầu Vệ Tử còn lo mang giày cao gót đường tiện, được mấy bước mới nhận ra rằng đôi giày này rất thoải mái, thấy khó chịu chút nào, vừa định lên tiếng khen đúng là cửa hàng nổi tiếng đột nhiên phát ra mình ra ngoài cùng Nguỵ Hoa Tịnh.

   “Em vẫn chưa thay quần áo mà!” Cho dù là cửa hàng nổi tiếng cũng cho phép khách hàng mặc thử quần áo ra ngoài như thế.

   “Thay quần áo làm gì, bộ này mặc đẹp thế này.” Nguỵ Hoa Tịnh giải thích, song nhìn thấy vẻ mặt của Vệ Tử, lập tức : “Em yên tâm, em bị nhân viên của cửa hàng truy sát đâu, đây là quà tặng em”. Quen biết nhau lâu như thế, Nguỵ Hoa Tịnh dần dần hiểu lối tư duy của Vệ Tử, đợi có phản ứng lập tức tiếp: “Đây coi như là bồi thường cho đối đãi quá đáng của với em thời gian gần đây”. Chỉ có tính cách như Vệ Tử mới có thể ngoan ngoãn chịu để “ký gửi” trong khách sạn tới cả tháng như vậy, bất cứ nào mà Nguỵ Hoa Tịnh quen biết trước đây đều thể làm được điều đó.

   Nghĩ đến đây, ánh mắt liếc nhìn Vệ Tử của Nguỵ Hoa Tịnh càng dịu dàng hơn, còn kèm theo cả áy náy và thương xót, thấy vậy Vệ Tử đỏ bừng mặt liền cúi đầu xuống.

   Khi Vệ Tử lấy lại trạng thái bình thường phát mình cùng với Nguỵ Hoa Tịnh đến nơi mới, chỗ này nếu Vệ Tử đoán sai đó là sòng bạc.

   Sở dĩ hơi do dự là vì khí ở đây hơi đặc biệt. giống với sòng bạc ồn ào náo nhiệt mà vừa mới đến, nơi đây cảm giác rất vắng vẻ, trong số mười mấy bàn đánh bạc chỉ vài bàn có người ngồi. Trong số những người này, có người tay cầm ly rượu uống, có người lại quay sang người bên cạnh giọng chuyện, giống như đánh bạc, trái lại còn giống như tham gia buổi gặp gỡ.

   Những người này khẳng định chơi rất vui vẻ với nhau, số tiền chơi chẳng đáng kể, cho nên cần suy nghĩ đến chuyện được mất, nhưng như vậy cũng rất tốt! Vệ Tử nghĩ, nếu so sánh thích khí yên tĩnh ở nơi đây hơn, thêm vào đó có Nguỵ Hoa Tịnh ở bên cạnh, cũng thấy rất vững tâm, mọi cử động đều tỏ ra vô cùng ung dung.

   Còn Nguỵ Hoa Tịnh sao, có lẽ từ trước đến nay chưa bao giờ ung dung.

   xuất của hai người dường như tạo ra sức thu hút nho trong gian yên tĩnh nơi đây, tất cả khách chơi đều đổ dồn ánh mắt về phía hai người, gần như giấu nổi vẻ ngạc nhiên là vì sao đôi kim đồng ngọc nữ châu Á lại xuất ở đây.

   Vệ Tử hơi tò mò nhìn về phía cái bàn gần nhất, ở đấy có mấy người đàn ông trung niên ngồi. Sau khi nhận được ánh mắt của Vệ Tử, ông ta liền giơ cốc lên cười mỉm, cùng với đó còn có cả ánh mắt tán thưởng. Vệ Tử thấy trong lòng nhõm, cũng gật đầu đáp lại bằng nụ cười mỉm, nụ cười của tựa như trăm hoa bừng nở, chiếu sáng cả căn phòng. Những người kia vừa ngạc nhiên vừa vui mừng, có người đứng dậy vẫy tay về phía hai người.   Nguỵ Hoa Tịnh tay ôm lấy Vệ Tử, nhàng đáp lại lời mời của mọi người.

   Rất nhanh, nhân viên phục vụ tiến đến bắt chuyện, hỏi hai người có host[1] . Nguỵ Hoa Tịnh tỏ ý lần đầu tiên đến đây nên chưa có. Ngay lập tức có host tiến đến đưa cho hai người danh thiếp, rồi ngỏ lời nếu có bất cứ nhu cầu gì đều có thể điện thoại cho ta, 24/24 hễ gọi điện là đến ngay.

   [1] Host: Nhân viên phục vụ chuyên trách.

   Đầu tiên Nguỵ Hoa Tịnh ra hiệu cho phục vụ ở bên cạnh mở sâm banh, sau đó đưa tờ giống như tờ séc cho host, Vệ Tử phát thấy host kia sau khi liếc nhìn tờ séc thái độ càng tỏ ra cung kính hơn.

   Đợi khi sâm banh được mang đến, host kia cũng mang thẻ đánh bạc mà Nguỵ Hoa Tịnh nhờ ta đổi đến. tiện tay lấy thẻ đánh bạc màu đen đưa cho phục vụ kia xem như là tiền boa, đổi lại đó nở nụ cười hết sức dễ thương kèm theo mấy câu đại loại là chúc may mắn.

   Vệ Tử thấy Nguỵ Hoa Tịnh giải quyết mọi việc rất thông thạo, nên lần đầu tiên đến đây, dù có chết cũng tin.

   Cầm theo thẻ đánh bạc, Nguỵ Hoa Tịnh tiến đến gần cái bàn vừa nãy ra hiệu cho , mà vòng, đến bên cạnh người đàn ông Hoa kiều chừng hơn năm mươi tuổi rồi chào câu như thể lâu ngày gặp lại: “Ngài Hình, ngài vẫn khoẻ chứ!”.

   Đây là người đàn ông xem ra được chăm sóc rất tốt, trừ đôi lông mày hơi nhíu lại và vẻ mặt có phần mệt mỏi. Nhìn thấy Ngụy Hoa Tịnh ông ta liền thở dài cái, nét mặt tỏ đề phòng.

   Người đàn ông Hoa kiều hơi ngạc nhiên khi nhìn thấy Vệ Tử cùng với Ngụy Hoa Tịnh, nhưng cũng chỉ là nhìn qua chút, rồi lập tức chuyển ánh mắt tới Nguỵ Hoa Tịnh như muốn mở miệng câu gì đó. Trái lại, trẻ tuổi ở bên cạnh ông ta cứ nhìn chằm chằm vào Vệ Tử chớp mắt.

   này xem ra quá ba mươi tuổi, rất xinh đẹp duyên dáng, Vệ Tử nhìn mái tóc vấn cao của ta, cảm thấy quen quen, sau đó lướt nhìn xuống chân , buột miệng hỏi: “ là diễn viên múa ba lê phải ?”.

   Câu vừa dứt, cả ba người liền nhìn về phía Vệ Tử, ông Hình sững sờ, lập tức tươi cười hỏi có ý lấy lòng: “Đúng vậy, xin hỏi, tên là gì vậy?”, rồi quay đầu lại nhìn ở bên cạnh: “Xem ra em quả nổi tiếng ở nước ngoài rồi”. Ánh mắt ông rất dịu dàng, câu đầy vẻ cưng chiều.

   Ngoài miệng tỏ ra khiêm nhường, song chân mày khoé mắt lại giấu được đắc ý, Nguỵ Hoa Tịnh được dịp : “Đương nhiên, Mễ từng là nhân vật có tiếng của đoàn XX, hiển nhiên xa gần đều biết tiếng”.

   Nhờ sống cùng với Lý Bối Bối thời gian, Vệ Tử biết được Đoàn XX là đoàn múa ba lê hàng đầu ở trong nước, song đoàn XX có “diễn viên” nào hề hay biết. Nhìn ánh mắt ranh mãnh của Nguỵ Hoa Tịnh, mặt Vệ Tử đỏ bừng, mỉm cười gật đầu, dám ra lý do mà đoán kia là diễn viên múa ba lê, chỉ thấy kiểu vấn tóc của ta, hai chân xếp hình chữ “bát”[2] điển hình.

   [2] Chữ “bát”: 八

   “Ngài Hình, số tiền này đều là do tôi vừa thắng được ở ông, người ta thường , phải của mình thương tiếc, ông chắc chắn muốn đem thứ quý giá cuối cùng là tính mạng của bản thân để đánh bạc với tôi chứ?” Nguỵ Hoa Tịnh chỉ đủ cho bốn người nghe thấy.

   Lời tuy nhàng, nhưng làm cho ông Hình lập tức ỉu xìu giống như quả bóng cao su bị chọc thủng, thớ thịt khuôn mặt co giật, ông ta cười gượng: “Nếu chơi có thể trả lại tôi số tiền mà thắng tôi ?”.

   Nguỵ Hoa Tịnh mỉm cười từ chối.

   có tiền, bọn họ chắc bỏ qua cho tôi, kết quả vẫn chẳng khác gì!” xong, vẻ mặt ông ta trở nên phóng khoáng, sợ cái chết.

   “Chỉ có điều”, giọng của Nguỵ Hoa Tịnh lần nữa thu hút chú ý của mọi người, “Vận may của ông tối nay quả tốt, còn vận may của tôi tối nay lại quá tốt, mặc dù đổi sòng bạc, cũng hẳn có thể đổi vận ngay lập tức, nếu tiếp tục chơi công bằng với ông lắm”.

   Thấy mọi người đều ngơ ngác, Nguỵ Hoa Tịnh liền đưa ra đề nghị rất bất ngờ: “Cho nên tôi đề nghị ấy chơi thay tôi”.

   Thấy Nguỵ Hoa Tịnh chỉ về phía mình, Vệ Tử nhịn được bèn trừng mắt lườm cái rất thuỳ mị. Cho dù ta có nhiều tiền, cho dù mọi người chơi lớn, ta cũng thể coi chuyện này như trò đùa trẻ con thế được! thấy người ta - cái ngài Hình kia - cực kỳ chú ý đến số tiền ít ỏi cuối cùng sao? Nếu chơi thua lộ phí quay về nhà của người ta cũng ở lại đây! Lẽ nào ta muốn mở lòng từ bi, mượn tay để trả số tiền thắng bạc cho người ta? Vệ Tử suy nghĩ đến khả năng lương thiện như thế của Nguỵ Hoa Tịnh.

   “Tôi quả thực hoàn toàn biết chơi.” Vệ Tử trịnh trọng tuyên bố, ngay cả mọi người ở bàn này chơi cái gì cũng biết, nhưng có thể nhận ra trò mọi người chơi phải là mạt chược mà mới học từ hồi đại học.

   ngờ đề nghị điên khùng này vẫn được tiếp nhận, ông Hình cúi đầu suy nghĩ hồi lâu, rồi nhìn sang Mễ ở bên cạnh với ánh mắt cầu khẩn, gật đầu : “Hôm nay vận may của tôi rất kém, vậy để vị hôn thê của tôi chơi thay, trò chơi này ấy cũng vừa mới biết chơi chưa lâu”.

   Mễ ràng phải hiểu hơn Vệ Tử, chỉ nghe thấy ta cố nén giọng kêu lên: “ bị điên à, chỗ này đến mấy triệu đô la đấy! muốn chơi tới mức chúng ta được sao? Chúng ta đến nước khác, bọn họ chưa chắc tìm thấy chúng ta!”. đến câu cuối, giọng ta nghẹn ngào.

   Ông Hình ủ rũ, im lặng hồi lâu gì, vẫn là Nguỵ Hoa Tịnh mở miệng giải thích: “ Mễ sai rồi, mấy triệu đô la của ngài Hình giờ đều nằm trong tay tôi, còn thẻ đánh bạc của ngài Hình giờ đây gần như đều là tín dụng của tiền dự chi”. Còn về khi đến kỳ hạn ông ta có thể hoàn trả được số tiền đó chẳng cần cũng biết được.

   Lần này Mễ kiềm chế nữa, rít lên tiếng rồi ngồi phịch xuống sàn nhà khóc toáng lên.

   Nhân viên phục vụ của sòng bạc lập tức tới hỏi xem xảy ra chuyện gì, số khách chơi bạc nghe thấy thế cũng kéo đến, còn có người xì xầm bàn luận, đại ý là trong khu chơi bạc lớn chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào như thế này.

   Khu chơi bạc lớn, ra nơi đây là khu chơi bạc lớn, vậy có nghĩa là Nguỵ Hoa Tịnh quả thực thắng của người khác mấy triệu đô la! Trời đất! Vệ Tử từ từ ngẩng đầu lên nhìn Nguỵ Hoa Tịnh, đáp lại là vẻ mặt tươi cười dường như nén được của .

   quả kẻ ngốc.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 45

   Vệ Tử cảm thấy mình đúng là kẻ ngốc, mãi đến khi ra khỏi sòng bạc, vẫn chưa thể hiểu xảy ra chuyện gì, cứ theo mấy người rời khỏi khách sạn sòng bạc trong trạng thái như mê như tỉnh.

   Mễ ngừng khóc, ngồi ở ghế sau liên tục lầm rầm thương lượng cái gì đó với ông Hình, trong khi ông ta vẫn tỏ ra đồng ý, liên tục suy nghĩ, rồi lắc đầu, tiếp tục suy nghĩ, rồi lại lắc đầu.

   Chỉ có Ngụy Hoa Tịnh lái xe với vẻ mặt bình tĩnh, thấy Vệ Tử ngồi ở ghế lái phụ cứ xoay ngang xoay ngửa tỏ ra bất an, Ngụy Hoa Tịnh tay vịn vào vô lăng, tay đưa ra nắm lấy tay . Vệ Tử muốn vùng khỏi bàn tay đó song được, sợ động tác quá mạnh gây chú ý của hai người ở ghế sau nên đành để Ngụy Hoa Tịnh nắm tay.

   Thời tiết vào độ cuối năm, mặc dù trong khách sạn và ô tô đều ấm áp như mùa xuân, song bên ngoài lại rất lạnh, đặc biệt là vào ban đêm. Vệ Tử vừa xuống xe liền rùng mình co rúm lại, thầm trách Ngụy Hoa Tịnh bắt thay bộ quần áo chỉ được hào nhoáng bên ngoài nhưng lại hề ấm. Thế rồi, chiếc áo lông thú vừa vừa mềm ôm chặt lấy . Vệ Tử lần nữa sững sờ, chàng Ngụy Hoa Tịnh này, ta làm ảo thuật chắc? Nhìn thấy ánh mắt ngưỡng mộ của Mễ, Vệ Tử vô cùng bất an, hôm nay xảy ra quá nhiều chuyện, bộ não của thể phân tích chính xác, chỉ có thể hành động giống như con rối.

   Đoàn người đến tòa nhà có đèn điện sáng trưng, ngoài Ngụy Hoa Tịnh ra, mấy người còn lại đều nhìn ngang nhìn dọc xem đây là nơi nào.

   “Nếu tôi nhớ nhầm ông Hình và Mễ định đến đây kết hôn, phòng Đăng ký kết hôn ở đây làm việc 24/24, tôi và Vệ Tử có thể làm nhân chứng cho hai người được chứ?” Ngụy Hoa Tịnh lên tiếng thăm dò.

   Lời giải thích của Ngụy Hoa Tịnh những xua tan hoài nghi lo lắng, trái lại còn khiến mấy người sững sờ, đặc biệt là Mễ, nét mặt vô cùng khó coi, song cũng gì.

   Ông Hình than ngắn thở dài: “ Ngụy, việc gì phải trêu đùa tôi, tại cái mạng này của tôi có thể được bảo toàn hay còn chưa biết được”.

   Ngụy Hoa Tịnh cười hì hì: “Chính vì điều này mà hai người nên nắm lấy thời cơ”. xong, Ngụy Hoa Tịnh liền đưa cho ông Hình vật, ông ta lưỡng lự mở ra xem, ra là chiếc nhẫn kim cương lấp lánh.

   “Nếu lúc này ông cầu hôn, Mễ lại đồng ý, tôi có thể giúp thu xếp hôn lễ, hai người khỏi cảm thấy khí của lễ cầu hôn rất lãng mạn sao?”

   Khi những lời này, ánh mắt sau cùng của Ngụy Hoa Tịnh dừng khuôn mặt Vệ Tử, giống như hỏi dò ý kiến của .

   “Rất tuyệt vời.” Vệ Tử trung thực trả lời, thấy Ngụy Hoa Tịnh gật đầu hài lòng, chợt cảm thấy có điều gì đó rất kỳ cục.

   Ông Hình cầm lấy chiếc nhẫn kim cương, nhìn qua Ngụy Hoa Tịnh, rồi lại nhìn tới Mễ, tựa như do dự xem có nên quỳ gối để cầu hôn , Mễ đột nhiên lên tiếng: “Chẳng phải cái mạng này của sắp bảo toàn được hay sao? Còn kết hôn làm gì?”.

   Ông Hình nghe thế liền do dự, cúi đầu nhìn chiếc nhẫn trong tay, gì nữa. Vẫn là Ngụy Hoa Tịnh lên tiếng: “Dù cho biết ngày mai thế nào, cũng nên biết quý trọng tại, tình cảm giữa hai người sâu đậm, lại sống trong thành phố mà việc kết hôn thuận tiện nhất thế giới, hà tất để bản thân phải hối tiếc”.

   Được cổ cũ của Ngụy Hoa Tịnh, tinh thần ông Hình khá hơn rất nhiều, ông lập tức quay người, quỳ gối xuống, tay đón lấy bông hoa tươi biết Ngụy Hoa Tịnh lấy từ đâu đưa cho, tay giơ cao chiếc nhẫn kim cương, đợi chờ cái gật đầu đồng ý của Mễ.

   Năm phút trôi qua, mười phút trôi qua, cho đến khi cảnh tượng cầu hôn này bắt đầu thu hút chú ý của người khác, thậm chí còn có người vỗ tay cổ vũ cho ông ta, nhưng Mễ vẫn có phản ứng gì.

   Đúng lúc Vệ Tử thầm đoán xem ông Hình nhiều hơn bố bao nhiêu tuổi, liệu đầu gối của ông ta có vì quỳ lâu mà bị tê hay , cố xảy ra.

   Mễ ném chiếc mũ đội đầu thuộc nhãn hiệu cao cấp nhất ở trong tay về phía ông Hình, rồi khóc : “ bị thần kinh à, ai muốn kết hôn với !”. xong liền lách đường bỏ chạy.

   Kết cục việc như dự tính ban đầu của mọi người, mặc dù lúc này nửa đêm, nhưng khắp nơi trong hội trường đều là từng cặp dâu chú rể chuẩn bị kết hôn, thêm vào đó là lễ Noel sắp đến, mang đến cho mọi người cảm giác vui mừng phấn chấn, cảnh tượng giữa ông Hình và Mễ tỏ ra rất hợp với khí xung quanh.

   Ông Hình dường như hoàn toàn sụp đổ, ông ta sững sờ nhìn Mễ bỏ , ngây người quỳ mãi ở chỗ đó, cho đến khi Ngụy Hoa Tịnh đỡ ông ta dậy, mắt ông vẫn đờ đẫn chớp.

   Ngụy Hoa Tịnh thở dài, nhàng : “Chúng tôi đưa ông về khách sạn nhé”.

   Từ đầu đến cuối, ông Hình gì, mặc cho Ngụy Hoa Tịnh dìu lên xe như con rối, rồi lại ngoan ngoãn cùng hai người về khách sạn, đợi đến khi mở cửa phòng ra, chỉ có ông Hình, mà Ngụy Hoa Tịnh và Vệ Tử cũng sững sờ.

   Trong phòng tựa như bị quét sạch lượt, va li hành lý bị mở toang, Vệ Tử chăm chú nhìn, mọi thứ bị ném khắp nơi, tất cả đều là quần áo và đồ dùng đàn ông, cả căn phòng còn bất cứ dấu tích nào của phụ nữ.

   lúc sau, ông Hình đột nhiên như sống lại, điên loạn lật xem khắp nơi, sau đó ngồi phịch xuống sàn nhà, khóc hu hu: “ ấy bỏ rồi, hộ chiếu còn, tiền mặt và đồ trang sức cũng còn nữa”.

   Sau đó lại cười ha ha: “Đàn bà ơi là đàn bà, tôi nghĩ rằng ấy giống người khác, ngờ kết cục lại có ngày hôm nay”.   “Bảy năm, trong bảy năm qua tôi sống người chẳng ra người quỷ chẳng ra quỷ, rời xa quê hương phản bội tổ quốc, còn bị người của hội K ăn hiếp, bắt chẹt, tất cả đều vì ấy, ngờ ấy lại đối xử với tôi như thế này.”

   Cười xong, ông Hình lại nằm sấp giường khóc lóc, tiếng khóc to, nhưng nghe như xé gan xé ruột.

   “Tại sao tôi lại quen ấy, tại sao? Tôi nâng đỡ ấy từ học sinh của trường múa trở thành diễn viên chính của đoàn XX, ấy hài lòng, còn muốn ra nước ngoài phát triển. Tại sao? Nếu quen ấy, tôi vẫn còn là chiến sĩ thi đua của cả nước, ông Tổng của tập đoàn, đại biểu của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc! Vợ tôi ly hôn tôi, bố mẹ tôi vì tức giận mà chết, con trai tôi cũng đổi họ, ha ha, báo ứng, báo ứng rồi!” Cuối cùng, phân biệt được ông ta khóc hay cười nữa, lúc đầu kêu to, sau đó chuyển thành tiếng khóc nghẹn ngào, khiến người ta thể chịu nổi, cũng biết nên gì nữa.

   Vệ Tử chưa từng nhìn thấy người đàn ông nào khóc đau lòng đến thế, nén được, sống mũi cay cay, cũng trào nước mắt. Đúng lúc trong trạng thái thương cảm như vậy, đột nhiên bờ vai bị siết chặt, Vệ Tử vội ngẩng đầu lên nhìn, bàn tay ấm áp lau nước mắt thay , phía sau là ánh mắt vỗ về của Ngụy Hoa Tịnh, có vẻ trêu đùa, có vẻ mơ hồ, chỉ là an ủi thuần khiết. Lần này Vệ Tử né tránh, cũng có cảm giác ngượng ngùng, chỉ cảm thấy trong lòng ấm áp, vững tâm vô cùng.

   “Ngụy Hoa Tịnh, thắng rồi.” giọng khàn khàn phá tan khí yên tĩnh, ra biết từ lúc nào ông Hình đứng dậy, ông ta trông mệt mỏi vô cùng, dường như thoáng cái già mười tuổi.

   xem”, giọng của ông Hình vô cùng yếu ớt “nếu như tôi chủ động quay về, bọn họ có xử tôi tử hình ?”.

   Nụ cười của Ngụy Hoa Tịnh vụt tắt: “Tôi phải là quan tòa, thể bảo đảm cho ông điều gì cả. Thế nhưng trong trường hợp ông giao nộp tiền tham ô, nếu phối hợp điều tra thêm, rất có thể ông được xử phạt hơn”.

   Ông Hình cười tiếng đau khổ: “ hơn, khà khà, phụ tá của tôi bóc lịch bảy năm nay rồi”.

   Vẻ mặt Ngụy Hoa Tịnh cứng lại: “Nếu bây giờ bị người của hôi K tìm thấy trong tình trạng như thế này, dù ông có muốn ngồi bóc lịch cũng được”.

   Ông Hình nghe thấy thế liền co rúm lại, mãi lúc sau mới tiếp: “Cho dù tôi đồng ý quay về, tiền cũng còn nữa, giao nộp thế nào, hừ, tiền tham ô?”. Ba từ cuối cùng thốt ra hơi khó nhọc, Vệ Tử cảm thấy ông ta dường như có phần xấu hổ.

   Ngụy Hoa Tịnh rất kiên nhẫn đợi ông ta xong, nhàng câu suýt nữa làm cho ông Hình phải nhảy cẫng lên: “Nếu như tôi đồng ý trả toàn bộ số tiền tôi thắng cho ông sao?”.

   Đêm nay, đối với ông Hình nhất định là đêm mất ngủ, Ngụy Hoa Tịnh sau khi xong câu đó ở lại nữa, dẫn Vệ Tử rời khỏi căn phòng của ông ta.

   Hai người mặc dù ở cùng trong khách sạn với ông Hình, song lại cùng tầng lầu. Đợi Ngụy Hoa Tịnh đưa Vệ Tử đến cửa phòng của , mở cửa phòng cho xong rồi định quay người bỏ đột nhiên bị gọi giật lại.

   “Ừm, vào trong ngồi lúc ”, Vệ Tử bằng vẻ chân thành.

   Trong lòng Ngụy Hoa Tịnh như muốn nhảy lên, quay đầu lại nhìn Vệ Tử, đuôi lông mày nhướn lên: “Em chắc chứ?”.

   Vệ Tử đáp bằng vẻ mặt thản nhiên: “À, vâng, lúc này em chưa muốn ngủ chút nào, còn ? À, đúng rồi, hôm nay bận nhiều việc như thế chắc mệt rồi, nếu về phòng nghỉ ”. Dù sao tương lai còn dài, hiếu kỳ của mình trước sau gì cũng được thỏa mãn.

   Vệ Tử quay người định đóng cửa, bị cánh tay thon dài ngăn lại, chủ nhân của cánh tay đó cũng bước theo vào trong phòng: “ cũng thế, muốn ngủ chút nào”.

   Chỗ này hổ danh là khách sạn sang trọng hàng đầu thế giới, đồ đạc ở trong phòng được bài trí rất độc đáo. Sàn nhà là mặt tiền nhẵn bóng màu cà phê, sàn nhà trước cửa sổ đặt tấm trải thảm sàn vô cùng trang nhã, tấm thảm có rất nhiều hoa văn, hai bên tấm thảm là bộ ghế sô pha màu đỏ, mọi thứ đều có màu cà phê đậm, bức tường màu cà phê nhạt treo bức tranh kiệt tác - dù rằng chưa chắc là bản .

   tủ và bàn uống trà trong phòng đều đặt lọ hoa, hoa uất kim hương màu vàng và màu đỏ thanh nhã điểm tô các góc của gian phòng.

   Bộ ghế sô pha màu đỏ, đèn bàn màu đen, rèm cửa màu cà phê, bức tranh lờ mờ và những bông hoa tươi đẹp tạo ra bầu khí vô cùng sống động cho gian phòng.

   Trong cảnh tượng sống động như thế, khách có thể ngủ được mới là lạ! Vệ Tử thầm nghĩ, có lẽ gian phòng này vốn phải để cho khách ngủ yên? Ý nghĩ đó vụt lóe lên ở trong đầu, mặt Vệ Tử nhanh chóng ửng đỏ - trời ạ, làm sao lại trở nên trong sáng như thế này!

   Trong lòng có ý xấu, lại nhìn Ngụy Hoa Tịnh ở trước mặt, hiểu sao càng nhìn càng thấy đen tối. Lúc này, Ngụy Hoa Tịnh tiện tay cởi áo khoác ném ghế sô pha, chiếc khuy áo sơ mi cũng được cởi bớt, vẻ mệt mỏi khiến khuôn mặt trở nên lười biếng, ánh mắt cũng còn sắc bén, mà là say đắm và... rất quyến rũ, gợi cảm. từ từ đến bên cạnh tủ rượu, khom lưng kiểm tra các loại rượu, đập vào tầm mắt Vệ Tử là cặp mông chắc nịch và hai chân thon dài thẳng tắp.

   “Thôi, muộn rồi, hay quay về nghỉ !” Vệ Tử bắt đầu lớn tiếng đuổi khách, thái độ rất kiên quyết.

   Ngụy Hoa Tịnh ngược lại thèm quan tâm, tự ý chọn lấy chai rượu nho đỏ trong số mười mấy loại rượu khác nhau, tìm thấy dụng cụ bắt đầu mở nút chai, tự ý lấy xuống cái ly đế cao mỏng manh từ giá treo, chậm rãi rót rượu vào ly, đưa cho Vệ Tử: “Hãy thả lỏng chút, cho em nửa tiếng để đưa ra câu hỏi, sau đó, phải ”.

   Vệ Tử ngơ ngác, Ngụy Hoa Tịnh phải ”, chứ “Chúng ta”.

   “Thế còn em?” Vệ Tử hề ý thức được rằng, câu hỏi đó của đưa ra khẩn thiết và đầy vẻ tủi thân thế nào, chẳng khác gì người phụ nữ hay oán giận sợ bị bỏ rơi.

   “Đương nhiên là em ngủ lại trong phòng, hay em muốn đến phòng ?” Ngụy Hoa Tịnh với vẻ nghi hoặc nghiêm túc.

   Vệ Tử tức đến mức lỗ mũi dường như cũng bốc khói, tức giận dốc cạn ly rượu trong tay, chất lỏng mát lạnh chảy qua cổ họng, khiến trở nên tỉnh táo hơn nhiều.

   hãy cho em biết, dạo này rốt cuộc bận việc gì? Ông Hình kia là người như thế nào? Chính xác thắng ông ta mấy triệu? Có đúng là định trả cho ông ta ? Còn nữa, tất cả những thứ này - có phải có liên quan đến em?” Được rồi, cứ cho tự nhận mình là kẻ nhiều chuyện, cũng phải hỏi việc, mấy triệu đô la, nếu đúng là , biết làm thế nào để trả được món nợ này?!

   Thấy Ngụy Hoa Tịnh chỉ im lặng nhìn trả lời, Vệ Tử có chút lo lắng, tiến lên bước giục: “ mau trả lời em , chủ nhiệm Cát có người vì em mà phải trả cái giá rất lớn, em biết người đó là , lúc này em chỉ muốn biết, cái giá kia rốt cuộc là cái gì? Còn nữa... ôi...”.

   Vệ Tử chưa bao giờ có cảm giác như thế, trời đất quay cuồng có lẽ cũng chỉ như thế này, khi đôi môi của Ngụy Hoa Tịnh phủ xuống, đầu óc như ở trạng thái chân .

   Nụ hôn này lúc bắt đầu nhàng, lướt qua môi như lông vũ, khi mở miệng định kêu đột nhiên nó mạnh dần, sau đó bám riết lấy bờ môi , lặp lặp lại nhiều lần, tiến công, song cũng có ý chùn bước.

   Khi Vệ Tử cảm thấy hơi thiếu ôxy, vùng vẫy muốn thở trước mắt đột nhiên sáng lên, người ở trước mặt buông ra, tạo thành khoảng giữa hai người.

   nhàng vuốt mái tóc hơi rối của , giọng Ngụy Hoa Tịnh hơi hơn bình thường: “Quả muộn rồi, em mau nghỉ ”. Sau đó đóng cửa lại, rời , chỉ còn mình Vệ Tử đờ người ra với khuôn mặt nóng bừng.

   Có lẽ là do rượu, đêm nay Vệ Tử mặc dù ngủ ngon giấc, toàn nằm mơ, song thời gian ngủ quả ngắn, khi tỉnh dậy mặt trời lên cao rồi.

   Vệ Tử ngồi giường nhớ lại tất cả mọi chuyện xảy ra hôm qua, khi đánh răng rửa mặt xong định ra ngoài tìm Ngụy Hoa Tịnh nhìn thấy mẩu giấy để lại cho .

   Đồ khốn, ta quả lại bỏ mặc mình ở trong khách sạn thèm lo!

   Hơn nữa hành vi lần này của càng xấu xa hơn, thẳng với : “Lần đánh bạc này giúp chúng ta trong mấy năm tới có thể ăn uống vui chơi thoải mái trong khách sạn này, em có quyền được nghỉ ngơi, nhất định đừng bỏ phí”.

   ra để thu hút khách chơi bạc, khách sạn cho người chơi bạc rất nhiều lợi ích, những lợi ích này liên quan gì đến người thắng kẻ thua, chỉ quan trọng là số tiền bạn đánh là bao nhiêu, do đó dù Ngụy Hoa Tịnh thắng mấy triệu đô la, nhưng vẫn có được rất nhiều “tặng phẩm”.

   Cũng có nghĩa là, lần này gửi - món “hành lý to đùng” này trong khách sạn phải mất tiền!

   Chương 46

   Thực tâm mà , nếu Vệ Tử theo sắp xếp của Ngụy Hoa Tịnh ở lại trong khách sạn nghỉ ngơi cũng rất hài lòng. Ở đây, bạn có thể hưởng thụ tất cả những gì trong trí tưởng tượng của bạn, và theo cách của Ngụy Hoa Tịnh, ở đây còn rất an toàn.

   Có lẽ có người cho rằng thành phố cờ bạc là nơi xa hoa đồi trụy, cũng là tội ác, là thiên đường để tội phạm náu, thực ra phải như vậy, nghe có rất nhiều tội phạm chạy trốn nhiều năm vừa bước vào thành phố này bị sa lưới ngay. Ở đây có hệ thống bảo đảm an toàn đại nhất thế giới, bởi vì thành phố cờ bạc muốn duy trì lâu dài bị suy yếu, trước hết cần đảm bảo vấn đề an toàn cho khách chơi bạc - những khách chơi bạc tiêu tiền như nước kia là thượng đế của nơi này.

   Ăn bữa sáng và bữa trưa ở khách sạn xong, lại theo lời đề nghị của Ngụy Hoa Tịnh đến tiệm Spa mát xa, tiếp đến dạo quanh hồ nhân tạo trong khách sạn, sau cả ngày hôm qua căng thẳng, ngày thảnh thơi lại đến.   Có thể người khác cảm thấy như vậy là hưởng thụ, nhưng Vệ Tử lại cảm thấy thể chịu đựng được nữa. đến đây vốn để tham gia đào tạo, kết quả là chỉ vì nhân từ mà biến mình trở thành món “hành lý”, quyết định phải thay đổi số phận bị “ký gửi” này.

   Nhưng rất nhanh sau đó, Vệ Tử liền phát đó phải là việc dễ dàng.

   mở ví tiền ra phát bị thiếu rất nhiều tiền, và có thêm tờ giấy vay nợ nữa, phía sau có dòng chữ rắn rỏi đề tên: Ngụy Hoa Tịnh! Trời ạ, ta ngoài là tên cờ bạc bịp, đồng thời còn kiêm luôn chức kẻ trộm!

   Số tiền mặt còn lại dùng để trả tiền boa dư dật gì, mà lại có thẻ tín dụng, như thế này làm sao mua vé máy bay quay về thành phố P được? (Rất lâu sau đó, Vệ Tử mới biết khách sạn còn tặng cho khách hàng VIP vé máy bay khứ hồi, nhưng Ngụy Hoa Tịnh “ ràng” lại quên với Vệ Tử điều này.)

   Ở trong khách sạn mấy ngày với tâm trạng vô cùng buồn chán, Vệ Tử hoàn toàn có hứng thú vui chơi. Nào là những quán bar náo nhiệt, các tiết mục biểu diễn đặc sắc, những món ăn ngon đến từ khắp nơi thế giới, cho đến các hoạt động thể thao gồm cả đánh golf, đối với đều có gì hấp dẫn cả. Trong suốt tháng lâu trước đó, đều có thể ngoan ngoãn sống qua ngày trong khách sạn, khi đó thậm chí chưa có nhiều trò giải trí như thế này, nhưng lần này cả ngày trong lòng như có lửa đốt, chẳng có cách nào để yên tâm được.

   Ngày hôm đó, Vệ Tử ở trong khách sạn với tâm trạng rối bời, vô tình lại đến khu vực sòng bạc, trong lòng đột nhiên cảm thấy kích động, ý nghĩ điên rồ chợt lóe lên.

   tự chuẩn bị tâm lý cho bản thân hồi, cuối cùng tiến vào cửa chính của sòng bạc. tò mò quan sát lúc, nhìn thấy mọi người ở bàn đánh bạc hoặc là vui mừng phấn khởi hoặc là mặt mày ủ rũ, Vệ Tử thấy hơi sợ, khi nhân viên phát bài mỉm cười hỏi có phải muốn chơi bài hai má xấu hổ đỏ ửng lên rồi bỏ .

   Khi đến cửa chính thấy mọi người xếp thành từng hàng, Vệ Tử liền dừng bước. Lúc này ở bên cạnh có mấy ông già khoảng chừng sáu mươi, bảy mươi tuổi chơi, xa chỗ đó có bà lão xem ra còn lớn tuổi hơn, cũng đánh bạc rất vui vẻ.

   Vệ Tử đến khoảng trống bên cạnh máy chơi xèng của bọn họ, quan sát nghiên cứu mãi cũng biết chơi thế nào. Nhìn xung quanh lúc, đúng lúc ông già da trắng ở bên cạnh chơi xong, thấy mặt Vệ Tử có vẻ ngơ ngác liền nhiệt tình hỏi: “ trẻ, có cần giúp đỡ ?”.

   “Dạ, à vâng, có thể cho cháu biết cái này phải chơi thế nào ạ?”

   Ông già kia hiển nhiên rất sẵn lòng giúp đỡ, theo chỉ dẫn của ông, Vệ Tử bỏ tiền, ấn nút, nhìn màn hình lập lòe, lúc muốn cố gắng nhớ các thao tác cụ thể tiếng nhạc du dương vang lên, Vệ Tử suýt nữa giật mình.

   “Ôi, Thượng đế ơi!” Ông trợn tròn hai mắt, dường như thể tin được, dán mắt vào màn hình rất lâu, lúc quay đầu lại nhìn Vệ Tử vui mừng đến nỗi vành mắt đỏ lên, cơ mặt chảy xệ bắt đầu run rẩy, ông hét to: “Hôm nay có phải tôi gặp được nữ thần may mắn?!”.

   Vệ Tử được báo cho biết là mình thắng số tiền lớn, mà tiền đánh bạc của chỉ có đồng tiền bằng kim loại. Bỗng nhiên, Vệ Tử hiểu được tâm trạng của dân cờ bạc, biết được bọn họ tại sao lại điên khùng như thế - cảm giác của cải từ trời rơi xuống quả thực rất tuyệt!

   “Ừm, số tiền này chắc là đủ mua vé máy bay bay về thành phố P đây.” Vệ Tử chưa rút cuộc thắng bao nhiêu tiền, hy vọng mong muốn của mình có thể đạt được. Ông già kia nhìn với ánh mắt càng thể tin được: “ , có thể dùng số tiền nà để du lịch khắp thế giới đấy!”. Tiếp đến ông ra dãy số với cách đọc từng chữ số , khi Vệ Tử cố gắng động não để chuyển con số kia sang tiếng Trung, hoàn toàn choáng váng.

   Ông lão phấn khích khác thường, nhảy lên nhảy xuống như đứa trẻ, dẫn Vệ Tử đến chỗ nọ chỗ kia làm thủ tục, khi số tiền thắng được sòng bạc chuyển sang các tấm séc, muốn cảm ơn nên chia cho ông phần tiền gặp phải từ chối cương quyết của ông: “ xinh đẹp, chính khiến tôi hiểu được thời khắc xảy ra kỳ tích, đây là giá trị của cuộc đời tôi, tôi vô cùng cảm ơn ”. Sau đó ông liền tạm biệt.

   Đến khi ngồi máy bay quay về thành phố P, Vệ Tử vẫn như nằm mơ, nghĩ đến ông lão tóc bạc đầy đầu kia, nếu như ông mắt xanh mũi cao, Vệ Tử thậm chí còn nghi ngờ ông là thần tiên đến giúp đỡ , giống hệt như vị thần mà thần bút Mã Lương[1] gặp được.

   [1] Thần bút Mã Lương: Tác phẩm văn học kinh điển Trung Quốc nổi tiếng thế giới.

   Có tiền rồi mọi chuyện tiếp theo tương đối thuận lợi, Vệ Tử ghi lại địa chỉ nơi ở của Lý Bối Bối, sau khi ra khỏi sân bay liền đưa thẳng cho tài xế taxi, để đến nhà họ Lý ở thành phố P. Sau khi xuống xe, Vệ Tử thấy gara của nhà họ Lý mở toang, xe ô tô của Lý Bối Bối Bối đậu ở trong, bên cạnh còn có chiếc ô tô khác, trong lòng đột nhiên thấy hoang mang, máu bỗng chốc dồn lên mặt: “Lẽ nào ta cũng về rồi?”.

   Thấp thỏm đến cổng, khi Vệ Tử đắn đo nên bấm chuông gọi cổng hay dùng chìa khóa để mở cổng bên trong vọng lại tràng thanh. Là tiếng của Lý Bối Bối, ấy cãi nhau với người nào đó, bởi vì Vệ Tử chưa từng nghe thấy nàng này chuyện bằng giọng cao vút như thế bao giờ.

   đừng biết phân biệt phải trái như vậy được ? Tôi rồi, tôi cũng biết ấy ở đâu, cứ ở lì chỗ tôi cũng có ích gì!”

   thích ở đây đợi cứ đợi , dù sao tôi cũng phải ra ngoài!”

   là tên vô lại! thể ngăn cản tự do của tôi.” Sau khi xong, Lý Bối Bối đột nhiên rít lên.

   suy nghĩ gì nữa, Vệ Tử lập tức lấy chìa khóa ra mở cổng, bỗng chốc, ba người ở trong phòng đồng thời đều sững sờ.

   “A Tử, sao có thể quay về được?” Lý Bối Bối đưa ra phản ứng trước tiên mặc dù tay áo vẫn bị người kia túm lấy.

   Người kia mở miệng , song hành động lại nhanh hơn Lý Bối Bối nhiều, ta lập tức buông tay ra, sải mấy bước dài đến cửa, giây sau, Vệ Tử bị ta nắm chặt lấy bả vai: “Đồ con ngu xuẩn, chết giẫm ở đâu thế!”.

   Trời ạ, lại là Nhiệm Nam Hoa! Chuyến Mỹ của sao lại sôi động đến thế?

   Lý Bối Bối cũng tiến đến: “Nhiệm Nam Hoa là đồ dã man, mau chóng buông Vệ Tử ra, thấy ấy sắp ngã quỵ sao? Có gì vào trong từ từ rồi ”.

   Tâm trạng của Vệ Tử lúc này vô cùng phức tạp, đối mặt với Nhiệm Nam Hoa hồi lâu cũng biết gì, cuối cùng chọn ra việc quan tâm nhất để hỏi: “ sao chứ, chủ nhiệm Mã có làm khó nữa ?” Đây có thể là lần có lỗi với người ta nhất trong cuộc đời, làm hại ta - người vốn rất cao ngạo, lại bị cảnh sát dẫn , rồi sau đó vì đến bản thân cũng khó bảo toàn, nên dù chỉ lời hỏi thăm cũng kịp với ta.

   “Đừng có nhắc đến tên chủ nhiệm Mã đáng chết kia, tôi hỏi , sau đó tại sao liên lạc với tôi? Còn lén lút chạy sang Mỹ!” Nhiệm Nam Hoa lớn tiếng chất vấn.

   “Tôi”, Vệ Tử vốn suýt buột miệng ra là mình liên lạc với ta, nhưng nghĩ đến giọng lạnh nhạt khi nghe điện thoại của mẹ Nhiệm Nam Hoa, trong lòng nghĩ người ta cũng có trái tim của người mẹ hiền, hà tất vì mà gây ra chuyện hiểu lầm, nên Vệ Tử lập tức đổi giọng : “Tôi quên mất”.

   Ngẩng lên nhìn thấy cơn thịnh nộ bắt đầu làm mắt ta đỏ lên, cho thấy dấu hiệu của cơn bão tố, Vệ Tử sợ quá vội cúi xuống, dám nhìn ta nữa.

   Nhắm mắt lại đợi hồi lâu, mãi đến khi trái tim nơm nớp lo sợ của vì tác dụng của trọng lực mà suýt nữa như sa xuống, Vệ Tử cũng nghe thấy tiếng gào thét đặc trưng của Nhiệm Nam Hoa.

   Len lén mở mắt ra, Vệ Tử nhìn thấy cảnh tượng đáng kinh ngạc.

   Trong mắt Nhiệm Nam Hoa ràng có ngấn nước, song ánh mắt lại cực kỳ phức tạp, thấy Vệ Tử ngẩng đầu, ta lập tức thay đổi nét mặt, yết hầu lên xuống ở cổ, ta lên tiếng : “Được rồi, bình an vô là tốt rồi”.

   “Đúng rồi, sau đó tôi gặp mẹ .” Giọng điệu của Nhiệm Nam Hoa trở lại bình thường, ba người đến ngồi xuống ghế sô pha, Lý Bối Bối rót đồ uống cho ba người.

   “Mẹ tôi làm sao? xảy ra chuyện gì?” Lần này người lo lắng lại là Vệ Tử, đột nhiên đứng phắt dậy, suýt nữa làm đổ cốc cà phê trong tay Lý Bối Bối. Hơn tháng trước và mẹ chuyện điện thoại với nhau được lần, bà đến miền Tây, nơi đó nghèo đói và lạc hậu, thông tin liên lạc thuận tiện, bà bảo phải lo lắng, có cơ hội điện thoại ngay cho . Sau đó, bắt đầu những ngày phiêu bạt cùng Ngụy Hoa Tịnh, còn mẹ quả liên lạc được.

   Nhiệm Nam Hoa nhìn Vệ Tử, chậm rãi : “Bác ấy trông vẫn khỏe mạnh, song với tôi ở nơi nào”.

   Vệ Tử nghi ngờ hỏi, giọng gấp gáp: “Sau đó thế nào? gây khó dễ cho mẹ tôi đấy chứ!”. Theo tính cách ngang ngạnh của Nhiệm Nam Hoa, thực lo lắng ta làm việc gì đó mất lý trí.

   chút buồn thoáng lên trong ánh mắt, Nhiệm Nam Hoa với giọng lạnh lùng: “Tôi có thể gây khó dễ gì cho bà ấy? Vệ Tử, trong suy nghĩ của , tôi thực ngang ngược bất chấp phải trái, có cái gì đúng vậy sao?”.

   Vệ Tử mở miệng, làm động tác nuốt chứ gì, trong lòng nghĩ ta chẳng phải là con người như vậy sao? Thế nhưng thứ nhất cảm thấy mắc nợ ta, thứ hai bộ dạng của ta lần này xem ra đau lòng thực , hơn nữa nghe Nhiệm Nam Hoa như thế nghĩa là ta chưa xúc phạm đến mẹ , Vệ Tử quyết định mở miệng quở trách ta, liền cúi đầu gì.

   khí trở nên trầm lắng hẳn, vẫn là Lý Bối Bối mở miệng phá tan bầu khí căng thẳng: “Tại sao hai người chuyện mãi mà cũng chưa đến điều cốt lõi, sao mau với Vệ Tử tin vui . Vệ Tử, có biết ? Chủ nhiệm Mã mất chức rồi!”.

   Vệ Tử bỗng nhiên ngẩng đầu lên: “ thế ư? Vì sao?”.

   Lý Bối Bối mỉm cười: “ muốn nghe lời giải thích của phía Chính phủ hay là thông tin nội bộ?”. Thấy vẻ mặt ngơ ngác của Vệ Tử, Lý Bối Bối liền nhấp ngụm cà phê, từ từ kể đầu đuôi câu chuyện.

   ra mấy hôm trước, Đài truyền hình Quốc gia đưa thông tin quan trọng: Nhân vật chính trong vụ án tham nhũng làm chấn động cả nước bảy năm về trước là Hình Mãn Tinh quy án nhận tội. Hình Mãn Tinh từng là chủ tịch của tập đoàn xí nghiệp nhà nước cỡ lớn, do can dự trong nhiều vụ án tham nhũng lớn nên bị phát lệnh truy nã. Song ông ta mang theo tình nhân chạy trốn ra nước ngoài, nhà nước mấy lần cầu dẫn độ về nước nhưng đều bị chính quyền nhà nước nơi ông ta lẩn trốn từ chối, lần này Hình Mãn Tinh chủ động cầu về nước nhận tội, nguyên nhân vẫn chưa được làm .

   Còn tin chủ nhiệm Mã của Ban F bị bắt mới được đưa vào sáng sớm hôm nay theo giờ Bắc Kinh, theo tin chủ nhiệm Mã có liên quan đến việc về nước của Hình Mãn Tinh, số nhân chứng vật chứng chứng minh, chủ nhiệm Mã có liên quan trực tiếp đến vụ án tham nhũng lớn bảy năm về trước.

   Thông tin nội bộ chính là, việc nhận tội của Hình Mãn Tinh lần này có liên quan đến rất nhiều người, công tác điều tra vẫn được tiến hành, chỉ dừng lại ở chủ nhiệm Mã. Có người cho rằng, việc này phải là ngẫu nhiên, mà là tập đoàn quyền lực sắp bị sụp đổ, tầng lớp nhân sĩ tối cao kia đều có thể vì thế mà bị thay đổi cơ cấu.

   Trống ngực Vệ Tử đập thình thịch, Hình Mãn Tinh, Hình Mãn Tinh! nín thở hỏi Lý Bối Bối: “Chị có biết tình nhân của Hình Mãn Tinh mang họ gì ?”.

   Lý Bối Bối vô cùng ngạc nhiên, ngờ câu hỏi đầu tiên của Vệ Tử lại là câu này, lẽ nào tài suy đoán của Vệ Tử giấu kỹ đến thế, kỹ đến mức tới hôm nay mới lộ ra ngoài? Thế nhưng Lý Bối Bối vẫn trả lời câu hỏi của Vệ Tử: “Điều này tôi cũng vừa mới biết, ấy tên là Mễ Lệ”. Vệ Tử biết rằng Lý Bối Bối cũng rất tò mò, liền vội vàng bổ sung: “Bởi vì khi xảy ra chuyện ấy vẫn là diễn viên múa trong đoàn XX, mà giáo viên hướng dẫn của tôi cũng làm trong đoàn XX, bảy tám năm về trước tôi từng gặp bọn họ”.

   Ông Hình, Mễ… Vệ Tử thấy trong lòng vô cùng rối ren. Mãi lúc sau mới sực nhớ, bèn hỏi: “Thế mọi người có tin tức gì của Ngụy Hoa Tịnh ?”.

   Nhiệm Nam Hoa nghe thấy thế liền nhìn về phía Vệ Tử, Lý Bối Bối lại phẫn nộ: “Đừng nhắc tới con người đó nữa, tôi nghĩ rằng mặc dù con người ấy đáng tin lắm, nhưng ít nhất cũng có thể coi là có tinh thần trách nhiệm, ngờ ấy lại bỏ mặc mình về nước!”.

   Vệ Tử trợn trừng mắt: “ ấy về nước rồi ư?”.

   “Đúng vậy, tôi liên lạc với mọi người trong gia đình mới biết được, lập tức muốn tìm ấy để hỏi tung tích của , kết quả được báo cho biết ấy lại quay sang rồi”. Lý Bối Bối lắc đầu: “Tôi thực ngày càng hiểu con người ấy”.

   Vệ Tử đột nhiên đứng phắt dậy: “ ấy lại quay sang nước Mỹ rồi ư?”.

   Lý Bối Bối gật đầu: “Vâng, ấy vừa xong, cũng sắp đến đây rồi, hiểu xảy ra chuyện gì nữa. Thôi, tôi thấy ấy tự do tự tại quá rồi, uổng công tôi lo lắng cho ấy!”.
  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 47

   Nếu như mọi ngày, sau khi đoạn đường dài cộng với căng thẳng đầu óc vừa xong Vệ Tử đặt lưng xuống giường là có thể ngủ được ngay. Nhưng hôm nay nằm giường mà đôi mắt vẫn thao láo, mỗi lúc thêm tỉnh táo, chằng hề thấy buồn ngủ chút nào.

   Cuối cùng Vệ Tử quyết định ngồi dậy xuống giường, rón rén mặc quần áo, thu dọn đồ đạc, nhàng gọi điện thoại hẹn tài xế taxi, tới khi đến cửa phòng khách, tiếng động từ phía sau đột nhiên vọng lại làm giật mình làm rơi túi hành lý trong tay.

   Đứng dậy từ chỗ tối chiếc ghế sô pha, giúp nhặt hành lý gọn , phủi phủi lớp bụi hề có, sau đó Nhiệm Nam Hoa đưa trả nó lại cho Vệ Tử.

   “Sao lại ở đây!” Vệ Tử nén giọng xuống chất vấn Nhiệm Nam Hoa, sau khi nhận lại bọc hành lý, vốn định ra khỏi nhà như kế hoạch, song nhìn thấy ta cứ lù lù ở đấy lại cảm thấy có gì đó ổn, vì thế chậm rãi : “Ừm, tôi ra ngoài có chút việc”.

   “Cuối cùng vẫn chọn ta.” Nhiệm Nam Hoa , Vệ Tử nghe thấy giọng của đối phương còn vang như ban ngày, có lẽ là do lâu chuyện, nên nó có chút khàn khàn.

   “Sao cơ, , cái gì?” Vệ Tử lắp bắp phản bác lại, nhưng hiểu sao cảm thấy rất yếu ớt, tự biện minh rằng vì mình chưa bao giờ phải lén lén lút lút như vậy.

   “Lẽ nào lúc này ra ngoài phải để tìm ta? Chắc chắn biết ta ở đâu, tôi quan tâm đến việc đó, cái mà tôi quan tâm là, có phải thấy ta làm cho nhiều việc hơn nên chọn ta?” Dù sao cũng là luật sư nên cả câu dài kia Nhiệm Nam Hoa liền hơi nghỉ.

   “Tôi hiểu chuyện gì.” Vệ Tử trốn tránh, quả hiểu Nhiệm Nam Hoa đến chuyện gì.

   May mà Nhiệm Nam Hoa cũng coi là hiểu Vệ Tử, ta kiên nhẫn hỏi tiếp: “ biết Hình Mãn Tinh, có thể từng gặp ông ta?”.

   Vệ Tử do dự gật đầu, vô số dấu hiệu cho thấy ông Hình chính là Hình Mãn Tinh.

   “Thế thắc mắc vì sao ông ta chủ động từ bỏ cuộc sống tự do ở bên này, quay về nước ngoan ngoãn ăn cơm tù sao?”

   Vệ Tử lắc đầu, đương nhiên hiểu được kiến thức thông thường này. Dưới ánh trăng sáng, nhất cử nhất động của Vệ Tử hoàn toàn phơi bày trong mắt của Nhiệm Nam Hoa, còn Nhiệm Nam Hoa xảo quyệt giấu mình ở chỗ tối, khuôn mặt đen sì, cảm giác chuyện với người nhìn nét mặt kỳ cục.

   ta làm được những việc này, còn tôi , nếu như vì thế mà chọn ta tôi trách .” Giọng của ta có vẻ rất buồn.

   Vệ Tử im lặng lúc, lần nữa đặt hành lý xuống sàn, chạy bật đèn, chuyện mà nhìn thấy mắt của đối phương, quả thực quen.

   Khi quay người lại nhìn Nhiệm Nam Hoa, lần nữa giật mình, con người mặc bộ quần áo nhăn nhúm, râu ria xồm xoàm, tóc xù lên như gai nhím này, nếu vào trong sân trường trước đây, chắc chắn có người thể nhận ra ta chính là chàng đẹp trai phong độ của ngày trước. Bề ngoài khỏi cần , cái mà giống ngày xưa nhất vẫn là diện mạo tinh thần, Nhiệm Nam Hoa lúc này còn cái vẻ cao ngạo như trước nữa, vẻ mặt vô cùng ủ rũ, ánh mắt buồn bã, tất cả những điều đó đều cho thấy ta được như ý.

   Rút cục Nhiệm Nam Hoa được như ý chuyện gì chứ, Vệ Tử đột nhiên thấy bình tĩnh hẳn lại, kéo Nhiệm Nam Hoa đến ngồi xuống ghế sô pha, rồi : “Tôi cho rằng mình có sức hấp dẫn lớn đến mức khiến thành ra thế này, sở dĩ bây giờ buồn như vậy, vì giống như vừa nãy , làm được, mà ấy làm được, thua Ngụy Hoa Tịnh rồi”.

   xong, Vệ Tử cảm thấy mình bỗng chốc trưởng thành, có thể hoàn toàn dựa vào khả năng phán đoán của mình để phân tích vấn đề, hơn nữa thấy phản ứng của Nhiệm Nam Hoa, lại càng thấy phân tích vừa rồi của là chính xác.

   Nhiệm Nam Hoa nhảy dựng lên giống như con hổ ngủ bị chọc đau, ta hét to: “ linh tinh cái gì thế!”.

   Vệ Tử sợ tiếng cãi nhau làm cho Lý Bối Bối gác tỉnh giấc, vội vàng luống cuống vỗ về ta: “Vậy tôi hỏi , thích tôi ở điểm gì?”.

   “Đồ con ngốc nghếch, tôi thích bao giờ…” Nhìn thấy ánh mắt tán đồng của Vệ Tử, giọng ta càng ngày càng hơn, cuối cùng ánh mắt rời sang chỗ khác.

   “Được rồi, cứ cho là thích tôi, song rất muốn khiến tôi thích , thậm chí cầu xin làm bạn trai của tôi, đúng ?” Vệ Tử thuận theo câu của Nhiệm Nam Hoa.

   Nhiệm Nam Hoa hề do dự, gật đầu công nhận.

   “Có rất nhiều thích , người ta kém tôi ở chỗ nào, sở dĩ cố chấp như vậy phần chắc là vì ganh đua với Ngụy Hoa Tịnh, phải vậy ?”

   Điều này làm Nhiệm Nam Hoa do dự chút, song cũng gật đầu.

   “Dạo này có việc gì làm, tôi nghĩ rất nhiều. Tôi cảm thấy mình làm xáo trộn cuộc sống vốn có của hai người, gây ra rất nhiều bất tiện cho hai người, tôi rất áy náy, nếu có thể, quả thực tôi muốn mắc nợ bất kỳ người nào. vì Ngụy Hoa Tịnh làm cho tôi nhiều việc hơn nên tôi mới chọn ấy, bây giờ tôi với rằng phải như vậy!” Vệ Tử từ trước đến nay chưa bao giờ nhiều như thế trong lần, phải dừng lại lấy hơi mới có thể tiếp: “Tôi biết mình rất ngốc nghếch, cũng rất xui xẻo, toàn gây ra phiền phức, sau đó người khác lại phải giải quyết hậu quả thay, biết tôi căm ghét điểm này ở bản thân thế nào đâu. Trong hai người, ai làm cho tôi nhiều hơn, khiến tôi cảm thấy càng ngốc nghếch ở trước mặt người đó hơn. có thích sống cùng với người mà làm cho cảm thấy mình vô cùng ngốc nghếch ? cách khác, lẽ nào mong muốn thích chỉ vì muốn đền ơn?”.

   Nhiệm Nam Hoa cảm thấy vô cùng sửng sốt, ngẩn người nhìn Vệ Tử được gì, từ trước đến nay chỉ dựa vào trực giác mà thấy mình bị hấp dẫn. vốn cho rằng điều mà bị thu hút là khuôn mặt xinh đẹp của , là trong trắng dễ bảo của , nên hễ mở miệng ra là lại “đồ con ngu ngốc”, dĩ nhiên là vì tính nóng nảy, cũng chứng tỏ thực thừa nhận ý nghĩ “chỉ đẹp chứ có tâm hồn”.

   Hôm nay những lời của Vệ Tử làm hoàn toàn thay đổi suy nghĩ, câu của người xưa “ba ngày gặp, phải nhìn bằng con mắt khác” vẫn còn nguyên giá trị.

   “Vậy chọn ta, lẽ nào vì cảm thấy trước mặt ta ngốc nghếch’?” Nhẩm lại ở trong đầu những người mà mình quen biết, Nhiệm Nam Hoa vẫn chưa thấy có ai nổi tiếng “thông minh” hơn Ngụy Hoa Tịnh.

   Vệ Tử đỏ bừng hai má, lấy can đảm : “Tôi chỉ muốn làm số việc để bản thân bớt mắc nợ ấy”.

   Mặc dù rất muốn, song Nhiệm Nam Hoa kìm nén bản thân hỏi ngoài việc hiến dâng thân mình ra còn có thể làm được gì. Tối hôm nay, có lẽ từ trước đến giờ, con đường mà sai rồi. cho rằng Vệ Tử chẳng qua chỉ là nữ sinh vô cùng đơn giản, chỉ cần hăm dọa, rồi thể thành ý đương nhiên ngoan ngoãn nghe theo, mà để tâm đến nhu cầu làm người ở tầng lớp cao hơn của , cũng có nghĩa là, trước mặt có cảm giác được cần đến, được tôn trọng. Mà về điểm này, có dùng đầu gối nghĩ cũng biết được rằng cao thủ tán tỉnh phụ nữ Ngụy Hoa Tịnh chắc chắn giỏi hơn mình.

   Nhiệm Nam Hoa dần dần lấy lại lý trí, nhìn chằm chằm vào Vệ Tử: “Nếu thực biết mình tác động đến cái gì nghĩ như thế”. Xuất thân là con cháu quyền thế, nhạy cảm về chính trị cần phải có, cuộc vận động được tiến hành, nếu như thay đổi về quyền lực bên trong của bức tường màu đỏ[1] kia, mà ngòi nổ lại chỉ vì tát lão già khiếm nhã, ai mà tin nổi?

   [1] Bức tường màu đỏ: Ý chỉ Chủ nghĩa Cộng sản ở Trung Quốc.

   Câu “người đẹp làm khuynh quốc khuynh thành”, cũng chẳng qua là như vậy!

   Nhìn ánh mắt khó hiểu của Vệ Tử, Nhiệm Nam Hoa quyết định giải thích thêm, ổn định lại tâm trạng : “Muộn quá rồi, để tôi đưa ra sân bay”.

   xong, Nhiệm Nam Hoa lái xe đưa Vệ Tử tới sân bay, sau khi xác nhận có thể tự mình làm thủ tục lên máy bay, ta liền quay đầu xe về mà xuống xe tiễn . Trước đó Vệ Tử còn lo ta kiếm cớ để dò hỏi xem đâu, bây giờ trở thành kẻ tiểu nhân rồi, so với Ngụy Hoa Tịnh Nhiệm Nam Hoa này còn thà hơn nhiều.

   Sau khi xuống máy bay, Vệ Tử thẳng đến khách sạn. Tới nơi, mới nhớ ra vẫn chưa biết số phòng khách sạn mà Ngụy Hoa Tịnh ở, đành phải vừa trách móc bản thân hồ đồ, vừa nhìn trước ngó sau đường . Mỗi khi trông thấy người đàn ông Châu Á trẻ tuổi, đều nhìn kỹ, tới lúc chân mỏi mà vẫn chưa tìm thấy khuôn mặt tươi cười quen thuộc kia.

   Chìa khóa phòng vẫn nằm trong túi xách, Vệ Tử quyết định quay về phòng của mình nghỉ ngơi , nhân tiện chờ Ngụy Hoa Tịnh luôn. Nhưng vừa mở của phòng, Vệ Tử liền phát điểm bất thường, trong phòng dường như có người.

   vẫn chưa trả phòng, hay là nhân viên của khách sạn quét dọn? Vệ Tử đặt hành lý lên ghế sô pha, vào phòng ngủ kiểm tra, nhân tiện hỏi xem muốn tra người đăng ký thuê phòng phải tới đâu. Thế nhưng câu hỏi ấy thể thốt ra vào khoảnh khắc mở cửa phòng ngủ.

   Vệ Tử cúi xuống nhặt áo khoác và cà vạt vứt lung tung dưới sàn, rồi xếp ngay ngắn hai chiếc giày nằm cách nhau chừng mét, sau đó nhìn về phía người vẫn ngủ say giường.

   Tư thế ngủ của quả thực chẳng ra sao cả, chiếc khăn trải giường vốn ngăn nắp bị làm nhàu, nửa bị nằm đè lên, nửa ôm ở trong lòng, may mà điều hòa đủ ấm, hơn nữa chỉ mặc quần áo lót, nếu , bị cảm mới là lạ.

   Vệ Tử từ từ tiến đến bên giường, từ trước đến giờ chưa từng ở gần người đàn ông trẻ tuổi ngủ say như thế này, trong lòng thấy căng thẳng khác thường, song lại có phần tò mò. Chỉ thấy mái tóc ngắn dày của được chiếc gối trắng như tuyết làm nền khiến nó càng đen hơn, dưới đôi lông mày lưỡi mác dài là hai con mắt sắc sảo vốn luôn tươi cười nhắm lại thành đường thẳng, bên dưới là cái mũi thẳng tiêu chuẩn, đường viền nhân trung rất , nối liền bờ môi mỏng có hình rất đẹp, cằm của góc cạnh ràng giống như nhiều người đàn ông khác. Những đặc điểm đó khiến cả khuôn mặt dịu dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là khi ngủ, thậm chí trông còn có vẻ trẻ con.

   Nhìn xuống phía dưới, yết hầu gồ ra cổ, dường như muốn tỏ chủ của nó là đàn ông, lúc này lên xuống đều đều. Vệ Tử vội hốt hoảng lùi ra, sau đó nhìn thấy miệng của làm động tác nuốt, chứ phải là thức dậy, thấy thế mới thôi hoảng hốt.

   Do tư thế ngủ, cánh tay và nửa thân người của đều thò ra ngoài chăn, Vệ Tử nghĩ lát, quyết định tiến đến giúp đắp lại chăn, đúng lúc tay chạm vào chăn thấy trời đất quay cuồng, Vệ Tử cùng với cái chăn bị cuốn lên giường, rồi bị đè xuống.

   Sau tiếng la thất thanh, Vệ Tử nhìn vào đôi mắt vô cùng quen thuộc - nhưng lúc này lại có vẻ hơi xa lạ, ánh mắt của nhìn thẳng vào . Mãi lúc lâu sau, khi Vệ Tử cho rằng đột nhiên bị mất trí buông ra, ngồi thẳng dậy, khoanh chân dùng tay cào cào mái tóc, sau đó hỏi: “Em chơi ở đâu? tìm em nhưng thấy nên ngủ trước”.

   Nhìn thấy đôi mắt lim dim tỏ ra vô tội của Ngụy Hoa Tịnh, nhất thời Vệ Tử biết nên từ đâu, trước hết hỏi ấy tại sao lại bỏ mặc quan tâm, hay với ấy, mình quay về thành phố P rồi lại quay lại, hay trước hết kể chuyện thắng khoản tiền lớn?

   Đúng lúc do dự Ngụy Hoa Tịnh lại mở miệng : “Đúng rồi, nghe được thông tin chủ nhiệm Mã xảy ra chuyện rồi, như thế có nghĩa có ai tìm đến làm phiền em nữa, chắc lâu nữa có thể về nước được rồi. Trước khi về, em có muốn đến chỗ nào đặc biệt ?”. Thấy Vệ Tử phản ứng gì, lập tức bổ sung: “ lấy nhân cách ra bảo đảm rằng, lần này tuyệt đối bỏ mặc em ở trong khách sạn nữa! Em muốn đâu đều được”.

   Thấy điệu bộ vô cùng hào hứng của , Vệ Tử đột nhiên muốn lại bất cứ chủ đề gì mà vừa nghĩ đến, cũng muốn nghĩ đến chương trình đào tạo của mình, mỉm cười : “ có, có ý kiến nào hay ?”.

   Ngụy Hoa Tịnh nghiêng đầu suy nghĩ lúc, đưa ra ý kiến: “Ở đây thời tiết khắp nơi đều giá rét, chúng ta đến Úc đón Noel trong mùa hè!”.

   Chương 48

   , Ngụy Hoa Tịnh gọi điện thoại cho nhân viên khách sạn để trả phòng, ăn chút gì đó rồi chuẩn bị xuất phát. Hai người thu dọn đồ đạc, vừa mở cửa phòng vị khách mời mà tới bỗng nhiên đứng ở ngoài cửa.

   Mễ Lệ? , có chuyện gì thế?” Vệ Tử vẫn còn nhớ rất điệu bộ bỏ chạy ở nơi đăng ký kết hôn hôm đó của ta, lại biết được thân phận của ta từ Lý Bối Bối. Lúc này cảm giác của Vệ Tử đối với Mễ Lệ vô cùng phức tạp, nửa tò mò nửa thông cảm, người con xinh đẹp xuất chúng thế này lại mang danh là “tình nhân của quan tham” quả thực dễ nghe chút nào.

   Mễ Lệ tuy vẫn ăn mặc trang điểm xinh đẹp như xưa, song giấu được vẻ tiều tụy, thấy hai người đồng thời xuất ở cửa phòng, ta dường như hơi bất ngờ. Song lập tức lấy lại tinh thần, trước hết nguýt Vệ Tử cái, sau đó đối mặt với Ngụy Hoa Tịnh lớn tiếng chất vấn: “Ông Hình về nước rồi, đây là do mình sắp đặt đúng !”.

   “Có gì vào trong này , đúng lúc tôi cũng muốn tìm .” Ngụy Hoa Tịnh mời Mễ Lệ vào phòng, thuận tay treo cái bảng “Xin đừng làm phiền” ở ngoài cửa phòng.

   Mễ Lệ rất xúc động, lập tức trút cơn giận vào Ngụy Hoa Tịnh như khẩu súng liên thanh: “Uổng công tôi tin tưởng , cho rằng thực là bạn bè tốt nên mới giới thiệu với ông Hình, ngờ lại đâm nhát dao sau lưng chúng tôi, dồn chúng tôi vào đường cùng!”.

   Vệ Tử liếc nhìn Ngụy Hoa Tịnh, đột nhiên nghĩ đến chuyện Lý Bối Bối rằng nhìn thấy Ngụy Hoa Tịnh xem múa ba lê khi mua vé đứng.

   “Tôi nên phát ra sớm mới đúng”, Mễ Lệ lau nước mắt ở má, nghẹn ngào : “Từ khi xuất , người của hội K quấy rối chúng tôi nhiều hơn, hơn nữa ngày càng hung hãn. Nhìn hoàn toàn có vẻ gì giống dân cờ bạc chuyên nghiệp, nhưng lại có thể gặp chúng tôi ở sòng bạc, đời này sao có trùng hợp đến thế!”.

   Vệ Tử vểnh tai lên chăm chú nghe, tìm ra rất nhiều đáp án cho các câu hỏi trong lời của Mễ Lệ. Dường như hơn tháng trước trong những ngày bỏ mặc ở trong khách sạn, Ngụy Hoa Tịnh “tình cờ gặp” người ta trong sòng bạc.

   Ngụy Hoa Tịnh mặt biến sắc, để mặc Mễ Lệ tiếp: “Tối hôm đó nhất định có vấn đề, là chơi ăn gian! Ông Hình từ trước đến giờ chưa bao giờ chơi thua thê thảm như thế!”.

   “Nhưng tôi có bản lĩnh giở trò ở sòng bạc trong khách sạn W”, Ngụy Hoa Tịnh nhắc nhở ta.

   “Hừm, đừng nghĩ rằng tôi hiểu, trò mà các chơi sòng bạc chỉ có trách nhiệm rút quân bài, chứ quản lý việc có lừa đảo dối trá ?”. Mễ Lệ ràng có cách nhìn riêng.

   Ngụy Hoa Tịnh vẫn điềm tĩnh y như trước: “Thế có bằng chứng ?”.

   “Khi tôi về đến nhà, bọn lưu manh của hội K trước đó cứ dăm ba ngày đến quấy rối lần thấy xuất nữa.” Mễ Lệ mở to mắt nhìn Ngụy Hoa Tịnh, muốn bỏ qua bất cứ chút biến đổi nào nét mặt .

   Ngụy Hoa Tịnh cười : “Thế chẳng tốt sao? Tôi nhớ vấn đề đau đầu nhất đối với và ông Hình chính là quấy rầy liên tục của bọn xã hội đen”.

   Mễ Lệ cười khẩy: “Bọn họ quấy rối chúng tôi cũng chỉ vì biết ông Hình có tiền, từ khi chạy trốn từ bên Trung Quốc Đại lục sang. Bây giờ bọn họ biết chúng tôi còn tiền nữa còn phí công phí sức làm gì!”.

   Ngụy Hoa Tịnh tỏ vẻ suy nghĩ: “Xem ra thông tin của bọn họ rất nhanh”.

   Mễ Lệ cố kìm nén cơn thịnh nộ tiếp: “Lúc tôi xem tivi, phát tên côn đồ của hội K bị cảnh sát dẫn rất quen mặt, nghĩ hồi, tôi mới nhớ ra hôm đó gặp ta ở sòng bạc, chính là người ngồi chơi bài cùng bàn với các !”.

   Mễ Lệ vốn nghĩ rằng nghe thấy mình thế, Ngụy Hoa Tịnh ít nhất có phản ứng mới đúng, như thế ta có thể kiểm chứng được đúng sai để phán đoán. Đáng tiếc Mễ Lệ bỏ công sức ra cũng được toại nguyện, nét mặt của từ đầu đến cuối vẫn thay đổi, vẫn nhã nhặn điềm đạm như cũ, thậm chí hơi mỉm cười, kiên nhẫn đợi chờ nhận định của Mễ Lệ: “Cho nên?”.

   Mễ Lệ dường như từng chữ từng chữ với Ngụy Hoa Tịnh: “Hôm đó ràng chính và người của hội K cấu kết với nhau, cùng chung vốn lừa tiền của ông Hình. Cũng có nghĩa là, ngoài ông Hình ra, các là đồng bọn, như thế cho dù ông ta có giỏi chơi bạc đến mấy cũng phải thua bằng sạch mới thôi!”.

   Ngụy Hoa Tịnh lắc đầu: “Suy đoán của rất mạnh dạn, khả năng tư duy logic cũng rất tốt, tiếc là đủ bằng chứng. thể chỉ dựa vào trong số những khách chơi bạc tối hôm đó có người của hội K mà kết luận tất cả những người khác đều là người của hội K. Cho dù như thế, cũng thể chứng minh tôi và bọn họ cùng hội với nhau, dù sao hôm đó người thắng tiền chỉ có mình tôi”.

   Mễ Lệ tức giận : “Sau khi xong việc các chia nhau tiền ai mà biết được. Người của hội K làm sao có thể ngoan ngoãn thua tiền được cơ chứ! Nếu chia hết tiền cho bọn họ, làm sao mà họ bằng lòng? Biết chúng tôi có tiền, đương nhiên bọn họ đến tìm bọn tôi nữa”.

   “Suy luận này rất tuyệt vời, Mễ chỉ là diễn viên múa xuất sắc, đổi nghề làm người biên kịch chắc chắn cũng cực kỳ xuất sắc, người phụ nữ đồng thời có cả sắc đẹp và trí tuệ, là con cưng của ông trời.” Ngụy Hoa Tịnh khen ngợi: “ Mễ tài sắc vẹn toàn, thảo nào ông Hình si mê như vậy, bao nhiêu năm rồi vẫn cứ như ngày mới đầu”. xong Ngụy Hoa Tịnh liền lấy từ trong túi ra quyển sổ, rút ra tờ séc kẹp ở giữa đưa cho : “Tôi rồi, tôi cũng muốn tìm , đây là tấm séc ông Hình nhờ tôi chuyển cho , số lượng nhiều, nhưng đủ cho sống thời gian”.

   Mễ Lệ nhận lấy tấm séc, sau khi liếc nhìn lại ngẩng đầu lên hỏi Ngụy Hoa Tịnh: “Chẳng phải ông ta thua sạch rồi sao? Tiền ở đâu ra thế này?”.

   Ngụy Hoa Tịnh hơi mỉm cười: “Tôi rồi, thay ông ta trả lại tiền tham ô, chắc hẳn cũng xem tin thời rồi, chính phủ mở cho ông ta con đường sống, xử phạt nặng lắm. Số tiền này xem như là tiền lãi dư ra”.

   Mễ Lệ nghi ngờ nhìn Ngụy Hoa Tịnh: “ còn muốn lừa gạt tôi sao? Người của hội K…”.

   Mễ”, Ngụy Hoa Tịnh ngắt lời Mễ Lệ, “ vô cùng thông minh, nhưng tôi tự cho rằng, có khi con người ta hồ đồ chút mới hạnh phúc”.

   Mễ Lệ trước hết liếc nhìn Vệ Tử với ánh mắt khó hiểu, rồi khi nhìn về phía Ngụy Hoa Tịnh lại ngân ngấn nước mắt, như là oán trách, mãi lúc sau mới yếu ớt lên tiếng: “Giống như ta sao, ngốc nghếch mà hạnh phúc ư?”.

   Nét mặt của Ngụy Hoa Tịnh lần đầu tiên biến đổi, thu lại vẻ tươi cười, nghiêm mặt : “ Mễ, tùy tiện bình phẩm người khác là lịch đâu”. Vẻ lạnh lùng trong giọng điệu của khiến người đối diện bỗng nhiên rùng mình.

   Mễ Lệ cắn môi, dường như vẫn cam tâm: “ có biết , hôm đó tôi nhận lời cầu hôn của ông Hình phải vì ông ta chơi bạc thua”.

   Ngụy Hoa Tịnh lại cười: “Bất kể ở trong nước hay ở đây, hôn nhân đều là tự do tự chủ”. xong liền làm điệu bộ tiễn khách: “ đến lúc chúng tôi phải trả phòng rồi, nếu Mễ còn chuyện gì nữa, chúng tôi phải ”. xong liền kéo Vệ Tử ra khỏi phòng.

   Sau khi được vài bước, lúc Vệ Tử còn do dự để Mễ Lệ mình như thế có thỏa đáng , Mễ Lệ bỗng nhiên hét to tiếng: “Tôi chỉ muốn hỏi câu cuối cùng, góp vào khoản tiền lớn như thế, ngại quan hệ với bọn xã hội đen, mạo hiểm tính mạng của mình làm ra những chuyện này rốt cuộc là vì cái gì?”.

   Ngụy Hoa Tịnh dừng bước, quay đầu nhìn Mễ Lệ: “Đáp án của câu hỏi này dường như liên quan gì tới . Nếu muốn biết chờ đến lúc tôi thăng quan phát tài làm nên nghiệp nhé!”.

   Mễ Lệ ra sức lắc đầu: “ đúng, đúng, xem, có phải vì ta ?”. Ánh mắt ta chiếu thẳng vào Vệ Tử, Vệ Tử bị ánh mắt của Mễ Lệ làm cho rùng mình.

   Thấy Ngụy Hoa Tịnh muốn trả lời, Mễ Lệ the thé : “Chính là vì ta! Đúng vậy! cảm thấy mình làm như thế có đáng ?”.

   Ngụy Hoa Tịnh ngừng trong giây lát, rồi : “Hình Mãn Tinh vì mà vứt bỏ cả gia đình, tự do và tiền đồ, cảm thấy có đáng ?”. xong liền kéo Vệ Tử bỏ , quay đầu lại.

   Mễ Lệ nghe thế bỗng chốc ngồi phịch xuống sàn, khóc ầm ĩ, còn thê thảm hơn lần ở sòng bạc hôm đó, trong tiếng khóc của ta chứa đựng tuyệt vọng khiến người nghe cảm thấy xé gan xé ruột.

   Có người , biết vì sao mà khóc nước mắt nhiều cũng đều có giá trị, biết vì sao mà khóc giọt nước mắt cũng đều vô cùng ý nghĩa.

   Mễ Lệ ủ rũ ngồi sàn nhà, biết đau khổ này rốt cuộc là ai gây cho mình, cũng biết mình rốt cuộc vì sao mà khóc.

   phải vì tiền, giống như Ngụy Hoa Tịnh , tài sắc vẹn toàn, đến nơi đâu cũng sống được, cho tới bây giờ, vẫn có thể lên sân khấu biểu diễn.

   Có lẽ là vì Hình Mãn Tinh, người sống cùng với gần mười năm trời. Ông ta , đây là điều cần phải bàn cãi, nhưng cho rằng ông ta mà đánh đổi cả “gia đình, tự do và tiền đồ” giống như Ngụy Hoa Tịnh . Ông ta vốn là tham quan, chỉ có điều xuất của khiến ông ta còn thận trọng quá mức mà trở nên bạo dạn hơn mà thôi. khiến ông ta tham ô, đó là lựa chọn của ông ta với mục đích làm cho vui lòng, để chiếm hữu lâu hơn. Sau khi việc xảy ra, cũng cầu ông ta đưa , thực tế đụng chạm đến luật hình , trốn cùng ông ta, bỏ mặc gia đình và nghiệp chỉ mình ông ta.

   Cũng vì thế tối hôm đó nhận lời cầu hôn, bỏ ông ta ở lại mà hoàn toàn chẳng cảm thấy có lỗi gì với đối phương. Ông ta mà trả giá quá nhiều, cũng phải trả giá những năm tháng tươi đẹp nhất của người con . Khi mới quen Hình Mãn Tinh, ông ta là người thành công trong nghiệp, còn là kiểu con hiểu chuyện đời. Bây giờ cảnh còn người mất, ông ta ngồi tù, còn già , ai bị mất nhiều hơn thể tính toán được nữa.

   Nếu như gặp Ngụy Hoa Tịnh, biết đời này tồn tại kiểu người đồng thời có sức sống của nam thiếu niên, tình cảm của chàng thanh niên và tầm nhìn xa trông rộng của người đàn ông trưởng thành. thân của kết hợp tất cả những thứ đó cách hoàn hảo, lại chỉ là thanh niên hơn hai mươi tuổi.

   tin cách của ta, phong cách và giáo dưỡng như thế, thể là thế hệ thứ hai của gia đình giàu có, càng phải là tay ăn chơi sống bằng cờ bạc. Phong thái của Ngụy Hoa Tịnh nếu phải là thế hệ giàu sang thứ ba trở lên, thể bị tiêm nhiễm.

   ta hiểu rằng với từng trải của có thể nhìn ra những điều đó, Hình Mãn Tinh có kinh nghiệm gặp qua biết bao người, lại có thể để cho Ngụy Hoa Tịnh bảo sao nghe vậy, thậm chí bắt đầu nghi ngờ, Hình Mãn Tinh muốn về nước nhận tội từ lâu, xuất của Ngụy Hoa Tịnh chỉ là lối thoát thuận tiện cho ông ta.

   Còn về những lời xằng bậy kiểu như Hình Mãn Tinh thua ta mấy triệu đô la, tin chút nào, những lời đó chỉ có thể lừa gạt những kẻ ngốc như Vệ Tử thôi.

   Đúng rồi, là ta, đều do ta! xuất của ta khiến cho bản thân tối hôm đó mất lý trí! Làn da mềm mại, dáng người thướt tha, các đường nét xinh đẹp khuôn mặt khó có thể dùng lời miêu tả hết được, ngay cả khi ở độ tuổi đẹp nhất cũng bì được với ta.

   Tất cả những thứ đó đều quan trọng, vốn cũng cảm thấy mình là người đẹp hàng đầu trong thiên hạ, nhưng cái mà ghen ghét đến phát điên lên, đó là phong thái điềm tĩnh mà thuần khiết của Vệ Tử, đôi mắt to bừng sáng của Vệ Tử là niềm tin vào cuộc sống hướng đến những điều tốt đẹp, đó là thứ rất gần với hạnh phúc, mà đến ngày hôm nay, Mễ Lệ thể có được nữa.

   Vệ Tử khiến Mễ Lệ lần đầu tiên có ý nghĩ hối hận, nhớ lại năm đó, nếu như muốn nổi tiếng, muốn đặt chân vào xã hội thượng lưu, có lẽ cũng có được cuộc sống tốt đẹp như của Vệ Tử hôm nay, bên cạnh có người đàn ông như Ngụy Hoa Tịnh?

   Có lẽ, chỉ là có lẽ, đến cả xuất của Vệ Tử cũng là mưu kế của Ngụy Hoa Tịnh, để phá hủy phòng tuyến cuối cùng của , nhất định nhận lời cầu hôn của Hình Mãn Tinh. Người tình rời bỏ, tiền bạc mất hết, thêm vào đó là quấy rầy của bọn xã hội đen, cuộc sống như thế còn có thể khá hơn việc quay về chịu hình phạt bao nhiêu đây? Trong tình hình đó, phòng tuyến của Hình Mãn Tinh chưa cần đánh cũng tự vỡ rồi. Nếu như tối hôm đó xúc động như thế, nhìn thấy Ngụy Hoa Tịnh quan tâm đến Vệ Tử mà đố kỵ như thế, có phải kết quả khác rồi?

   Đúng là quá xa xôi, đời này cũng có hai chữ “nếu như”, mà chỉ có buồn rầu của mọi người và những ham muốn thể thỏa mãn được.
  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :