1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Người đàn ông của tôi - Dung Quang (Full 82c Đã Có eBook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 44

   Trong thang máy, ba người đứng yên lặng.

   Thư Tình ngước mắt lên nhìn những con số biến đổi, cũng còn lau nước mắt, chỉ : “Tôi có gì để với cậu”.

   Trương Diệc Chu rất bình tĩnh, “Tớ có, nếu như cậu muốn chuyện, cho tớ chút thời gian, nghe tớ là tốt rồi”.

   Dường như đoán được Thư Tình có phản ứng, cậu giành mở miệng trước , nhanh chóng bổ sung câu: “Coi như tớ là Trương Diệc Chu trước kia, ở lầu , có chuyện gì cả. Nếu như khi đó cậu coi tớ là bạn bè vậy cho tớ chút thời gian. Sau lần này tớ cưỡng cầu cậu thay đổi thái độ với tớ”.

   Ánh mắt Cố Chi dừng lại ở tấm poster đối diện, nữ minh tinh trang điểm tinh sảo nhưng hơi chói mắt.

   “Dinh” tiếng, tới lầu .

   Thư Tình ra khỏi thang máy trước, quay đầu lại : “Chờ tôi ở cửa lớn, tôi đưa thầy trước”.

   Bên ngoài bóng đêm bao trùm, trong gió đêm cũng mang theo vị mùa hè nóng ran.

   Hai người về phía bãi đỗ xe được đoạn, Cố Chi nhàn nhạt quay đầu lại nhìn người lẳng lặng đứng ở cửa bệnh viện, người thiếu niên mặt mũi tinh sảo, trong đôi mắt lộ ra vẻ thành thục lão luyện hợp tuổi, lúc trầm mặc ít cũng có khí khái.

   Mà cậu ta vẫn yên lặng nhìn theo hướng hai người rời , hoặc đúng hơn, ánh mắt cậu ta hề rời khỏi Thư Tình.

   Cố Chi quay đầu lại, “Sáng sớm mai em gọi điện thoại cho trợ lý sinh viên, trước tiên xin nghỉ thứ năm thứ sáu, hôm nay muộn rồi, thể gọi được”.

   Dừng chút, : “Có cần ở lại ?”.

   Gió đêm rất yên tĩnh, trong bụi cỏ vang lên tiếng côn trùng kêu đứt quãng.

   hỏi “Có khỏe ”, cũng muốn ở lại cùng em”, chỉ câu hỏi bình thường ngắn gọn —— Cần ở lại ?

   cần Thư Tình biết, coi như đứa trẻ lúc nào cũng cần người chăm sóc, từ lúc vừa rồi ngắn mẹ kéo lại, đến bây giờ hỏi thăm ý . Điều này chỉ là tỏ lập trường hành động của , lại càng là tôn trọng và tin tưởng .

   Thư Tình : “ cần, còn có lớp, hơn nữa ở lại cũng chỉ làm trễ nải thời gian của , có tác dụng thực tế. Khoảng tối em gọi điện cho , tình huống ông nội cho biết... Có bác sĩ như ở cạnh cũng tệ, ít nhất có thể giúp em phân tích bệnh tình của ông”.

   tới chỗ này, khóe miệng hơi giương lên, mặc cho trong mắt vẫn còn chút lệ quang.

   Cố Chi chợt dừng lại, có dấu hiệu đưa tay xóa nước mắt của , “Em phải biết, thế giới này có rất nhiều chuyện thể cưỡng cầu, điều duy nhất chúng ta có thể làm là để cho mình tiếc nuối khi chuyện chưa phát triển đến điểm xấu nhất. Sinh lão bệnh tử, nhân sinh thường tình, cho dù cuối cùng ông tốt lên, hay là.... Em đều phải học cách tiếp nhận này”.

   Khi ánh mắt Thư Tình lại nhòe , khẽ thở dài cái, “Lúc này những lời như thế có lẽ thích hợp, nếu là người khác có lẽ những lời trấn an, với em ông tốt hơn....”.

   Nhưng là bác sĩ, tình huống ông nghiêm trọng cỡ nào, tỷ lệ như nào, hiểu . Cho dù tốt trong nhất thời, với tình trạng cơ thể ông, làm xong giải phẫu tim còn lại bao nhiêu ngày giờ?

   Thay vì trấn an rồi sau đó lại đối mặt với tiếp nhận được , chẳng bằng bắt đầu chuẩn bị tâm lý tốt cho .

   “Bất kể như thế nào, trong khoảng thời gian này em hãy chăm sóc ông tốt, vậy là đủ rồi”. vuốt vuốt tóc , “Sau tối thứ sáu xong buổi học, tới tìm em”.

   Thư Tình cũng từ chối, cảm thấy nếu trong thời điểm này mà “Như vậy quá phiền toái, đừng tới”, quả thực là kiểu cách mà làm bộ. Bệnh của ông tới khiến ứng phó kịp, cực kỳ sợ hãi, hy vọng có ở bên cạnh .

   tỉnh táo và thong dong của chính là thuốc trợ tim, khiến tiêu trừ tạm thời những mờ mịt và sợ hãi trong .

   gật đầu cái, rốt cuộc dừng lại trước xe của , cố gắng áp chế cảm xúc: “ mau về , đêm phải cẩn thận chút, đến nhà gửi tin nhắn cho em”.

   Cố Chi cười: “Mau chóng muốn đuổi về như thế sao?”.

   .... Mới là lạ, sợ lúc nữa để được.

   Bãi đỗ xe yên tĩnh có ai, Thư Tình từng bước về phía trước, nhàng vòng ôm lấy hông , mặt nhàng dán lên ngực . cảm nhận được ràng tiếng tim đập trầm ổn có lực, cả cảm giác mát lạnh áo sơ mi, cùng nhiệt độ cơ thể .

   hít mũi cái, “Thứ sáu phải tan lớp sớm chút để tới”.

   “Ừ”.

   “Đừng ăn cơm, em ăn, đợi đến rồi cùng ăn”.

   “Ừ”.

   “Buổi tối cho tắt máy, nếu em gọi điện thoại cho tìm được người làm sao?”.

   dừng lại chút, giống như suy tư xem còn có thể dặn dò cái gì, như vậy mới có thể ở bên cạnh lâu chút.

   Cố Chi bật cười, đưa tay nâng cằm , “Em có thể cho biết người chờ ở cửa bệnh viện là ai ? Trước em đến bệnh viện thú cưng chỗ Lý Tuyên, cậu ta cũng ở cửa chờ em.”

   “…….. còn nhớ sao?”

   Thầy Cố lên tiếng, tròng mắt đen như mực như chứa điều gì đó.

   Đó là đương nhiên, thân là người đàn ông thông minh ưu tú, đều có cảm giác siêu phàm trác việt đối với những sinh vật giống đực trong vòng Khương Minh bên cạnh người phụ nữ của mình, chỉ cần ánh mắt của đối phương là có thể ngửi được hơi thở hormone.

   Mà cái người gọi là Trương Diệc Chu….. Trong mắt thầy Cố thoáng qua tia sáng như lòng bàn tay, hừ, hormone từ cách xa mười mét có, đơn giản có thể so với dã thú kỳ động đực.

   thở dài, “Được rồi, về trước , trong điện thoại.”

   Trong bệnh viện cũng có vườn hoa cho người bệnh tản bộ, bây giờ cũng gần mười giờ, xung quanh có người nào.

   Thư Tình và Trương Diệc Chu đường đá , ai mở miệng trước.

   Cuối cùng vẫn là Trương Diệc Chu giữ được, “Tớ biết ông xảy ra chuyện như vậy, cậu rất khó trải qua.”

   “Nếu như cậu muốn an ủi tôi, vậy cần đâu. Bởi vì tôi nghĩ rằng những lời đó cũng có tác dụng thực tế gì.”

   Trương Diệc Chu bị xong, cười khổ mấy tiếng, “Thư Tình, có phải cậu định cả đời này cũng như vậy với tớ ?”

   “Ha ha”. Thư Tình hề vui vẻ, quay đầu lại nhìn cậu, “Nếu cậu đây là lần cuối cùng chuyện, cậu cho rằng tôi còn có thể đứng ở đây chuyện với cậu sao? Trương Diệc Chu, phải lãng phí thời gian, chỉ cần nhìn nhau là chán ghét cậu cần gì phải làm tội mình? Cậu ngại lời của tôi có gai, thái độ tốt, tôi nhìn thấy cậu tâm phiền ý loạn, tức giận, dứt khoát sau này hai người cố gắng tránh gặp mặt, cậu khoẻ tôi khoẻ mọi người đều khoẻ, thế giới hài hoà chẳng phải là tốt nhất sao?”

   Thư Tình luôn gây như vậy hoàn toàn khác với bé ngày ngày luôn cười trong ấn tượng của cậu.

   Có lúc Trương Diệc Chu thể tránh việc nghĩ tới ít chuyện qua, nhớ đến sau khi cha mất, mỗi gày nhìn mẹ chịu khổ chạy qua lại giữa trường học và nhà máy, sau khi đón cậu về nhà, làm xong cơm cũng kịp ăn hớp lại vội vàng chạy tới khách sạn làm ca đêm.

   người mẹ độc thân nuôi đứa dễ dàng, Trương Diệc Chu cũng chịu thua kém thi đỗ trường trung học trọng điểm Z, học phí cũng uổng là danh tiếng của trường này. Cha mẹ Lý Hân đều là công nhân về hưu, có cách nào giúp bà, nếu bà liều mạng kiếm tiền có cách nào trả tiền học phí cho con trai.

   Cho ên ban ngày bà làm ở nhà máy, buổi tối trực ở khách sạn. Trương Diệc Chu biết mẹ cậu bỏ được tiền ăn cơm, nhân lúc người đứng đầu có ở đó lén đưa cơm cho mẹ.

   lần thời tiết giảm xuống, sợ ngày hôm sau mẹ về nhà chịu nổi, nửa đêm cậu cầm áo khoác chạy đến khách sạn. Đúng lúc cậu nhìn thấy mẹ vì quá mệt nhọc để ý ngủ gật, bị cấp bắt được, sau đó ta chanh chua mắng mỏ trận.

   ra quản đốc cũng có bao nhiêu tài giỏi, chỉ là còn trẻ, lại có chút sắc đẹp, có quan hệ sâu xa với phó tổng quản lý. Vì vậy cho dù trình độ học vấn chỉ hết cấp hai cũng từ phục vụ nho lên tới vị trí quản đốc, hơn nữa lại còn cao cao tại thượng, có tư cách quở trách người khác.

   Khi đó Trương Diệc Chu cũng tự với mình, thế giới khoog có công bằng tuyệt đối, cuộc sống an nhàn mọi người mơ ước tha thiết có bắt đầu và kết thúc, cũng có thể bắt đầu bằng cách khác.

   Ngươi có tư cách ghen tỵ đỏ mắt, vì vậy hợp lại những năm tháng phải là chăm chỉ, mà là hạn cuối.

   Sau đó khi cùng với Thư Tình, Trương Diệc Chu cảm thấy mọi thứ dường như tốt lên rất nhiều, tiền lương của mẹ tăng lên rất nhiều, buổi tối cũng cần làm ở khách sạn. Còn Thư Tình là tồn tại thần kỳ như thế, mang lại cho cậu vui mừng và trấn an vô hạn.

   Ở trong mắt , cậu phải là thiếu niên đáng thương mất cha, mà là người tài hoa, có tư tưởng thậm chí có chút cao cao tại thượng.

   Cậu từng trải qua khổ sở nên cậu trưởng thành sớm, thiếu niên trầm mặc ít lại thần bí, đó là toàn bộ ấn tượng mà bạn cùng tuổi đối với cậu.

   Mà khi đó Thư Tình lại thích cậu cách nào trị, hơn nữa vì đến gần cậu, chia sẻ bí mật của cậu mà cảm thấy vui mừng vô hạn.

   Trương Diệc Chu nhớ đến những cảnh tượng qua, cậu chỉ cảm thấy Thư Tình bây giờ khiến cậu hít thở thông.

   Cậu chợt dừng bước lại, đè nén tâm tình của mình với , “Nếu như tớ xin lỗi vì hành vi trước kia của mình, cũng vì hành động trước kia của mẹ tớ mà xin lỗi, chỉ cần cậu nguyệ ý, cho dù là cầu gì, tớ cũng cố hết sức giúp cậu, vậy tớ có đáng giá để cậu cho tớ cơ hội hoà giải ?”

   Cậu : “Tớ từng nghĩ vì mất cha và nhìn thấy mẹ vất vả kiếm tiền vì tớ mà chịu hết khinh thường, chỉ cần có cuộc sống yên bình trong chốc lát, những thứ khác đều sao cả. Cho nên sau khi tớ phát mẹ và cha cậu ở cùng chỗ, mặc dù sớm hơn cậu mấy ngày nhưng tớ vẫn giữ yên lặng. Tớ nghĩ là chú Trang và mẹ cậu hề vui vẻ, mà khi ở cùng mẹ tớ lại vui vẻ hơn rất nhiều, cho nên tớ ích kỷ che giấu , hy vọng mẹ tớ có người dựa vào.”

   Cậu : “Nhưng mà sau đó thấy gia đình cậu tan vỡ, tớ vẫn cảm thấy áy náy, tớ nghĩ là tớ có thể vì lợi ích và an ổn mà vứt bỏ hết tâm tình của người khác, vậy mà khi nhìn thấy cậu khóc thương tâm như vậy, còn liểu mạng bảo vệ mẹ mình tớ cảm thấy…. rất vô lực, rất xấu hổ.”

   Ánh trăng rất sáng, chiếu vào khuôn mặt trẻ tuổi, lại thấy tâm tình phức tạp trong đáy mắt cậu.

   Cậu : “Mấy năm sau, tớ dám gặp cậu, tớ vẫn nhớ ánh mắt của cậu nhìn tớ, giống như muốn nghiền tớ thành tro. Tớ vì bảo vệ mẹ mình, những lời làm tổn thương đến cậu, từ đó đến giờ, lúc nào tớ hối hận. Tớ muốn tìm cậu nhưng rồi lại sợ nhìn thấy cậu dùng loại ánh mắt đó nhìn tớ, giống như đời này coi tớ là kẻ thù lớn nhất.”

   Dừng lại chốc lát, cậu cười lên, “Đúng vậy, người cướp cha cậu chính là mẹ tớ, trắng ra, tớ chính là con trai của tiểu tam, chỉ thế, còn là người đồng loã…. Cậu sao có thể tha thứ cho tớ được?”

   Trương Diệc Chu khiến Thư Tình như trở lại những ký ức gian nan kia, trầm mặc lâu, hô hấp cũng nặng nề.

   Mà cuối cùng Trương Diệc Chu cũng dừng lại, cẩn thận muốn chạm vào tay , nhưng đầu ngón tay giật giật, cuối cùng cũng vươn ra.

   Cậu : “Nhưng tớ cam lòng, tớ biết phải tất cả sai lầm đều đáng được tha thứ, nhưng nếu bởi vì sai lầm mà vĩnh viễn bỏ qua cậu, tớ cũng thể nào tha thứ cho mình.”

   Dưới ánh trăng, cậu thiếu niên ra những câu trước kia Thư Tình cực kỳ khát vọng, thậm chí nằm mơ cũng nghe thaasyL “Thư Tình, tớ thích cậu.”

   Trong nháy mắt đó, cảm thấy mình vẫn còn mơ.

   Đây là người trong lúc tay chân luống cuống, đứng đê run run, giống như thiên thần bay đến, hề do dự nhảy xuống nhặt túi văn phòng phẩm giúp .

   Đây là người chia sẻ hỉ nộ ái ố với suốt ba năm, hơn nữa cậu còn chứng kiến tất cả ngu ngốc, ngây thơ, còn lấy trầm mặc ôn nhu bao dung .

   Đây là thiếu niên giấu trong đáy lòng lâu, tình đầu khắc sâu, giữ toàn bộ thời gian thiếu nữ và ý định.

   Hôm nay rốt cuộc chờ được cậu tỏ tình.

   trừng mắt nhìn, cảm thấy lông mi cũng ươn ướt, hoàn toàn vì lời này của cậu, cũng bởi vì đoạn thời gian lâu chưa được mở ra.

   Giọng của Trương Diệc Chu mang theo khổ sở rồi lại vô cùng kiên định.

   “Tớ biết lời xin lỗi ngoài miệng thể hoàn toàn vãn hồi lại lỗi lầm của tớ, cũng thể đền bù tổn thương tạo thành, nhưng nếu có thể, tớ hy vọng cậu cho tớ cơ hội này, chúng ta còn trẻ, tớ nguyện ý dùng tất cả thời gian sau này để đền bù sai lầm mình phạm phải.”

   Thư Tình cười, : “Nhưng Trương Diệc Chu, nếu như tâm tình muốn đền bù sai lầm và tâm tình thích người hỗn hợp lại với nhau, vậy đó là tình sao?”

   Cậu người đồng thời cũng ân hận, vị trí của hai người phức tạp như thế nào đây? Tình bình đẳng có thể có kết quả gì?

   Huống chi……

   Huống chi có Cố Chi.

   Ở nơi cảnh đêm hè như mộng, ánh sao rực rỡ, côn trùng kêu vang, điều tốt đẹp chính là thiếu niên ra lời tỏ tình từng thiết tha mơ ước, mang theo lời thề sắt son và kiên định.

   Nhưng thời khắc đó tới quá muộn, cần nữa.

   “Về chuyện xin lỗi…..” Tâm tình của rốt cuộc cũng bình tĩnh, thậm chí mang chút nhõm vui vẻ, ngẩng đầu nhìn Trương Diệc Chu, “Thời gian qua lâu như vậy, bây giờ ba người các cậu rất tốt, tôi và mẹ tôi cũng thiếu cái gì. ra cậu cũng đúng, cha tôi và mẹ cậu ở chung chỗ rất vui vẻ, mà sau ly hôn, sau mất mát ngắn ngủi, mẹ tôi rốt cuộc cũng tỉnh lại, trong nhà cũng còn cãi vã, bà sống cũng thoải mái hơn. Rốt cuộc ly hôn là tốt hay xấu, chúng ta được, nhưng bất kỳ đau đớn nào cũng là ngắn ngủi, có chuyện rời được khốn cảnh, ít nhất tình trạng bây giờ rất tốt, đối với mọi người mà , đều rất vừa ý”.

   “Trương Diệc Chu, tôi tiếp nhận lời xin lỗi của cậu, về phần tỏ tình…. xin lỗi, khiến cậu phải thất vọng rồi.”
   Last edited by a moderator: 7/6/15
   miu901, sanone2112Vân Chóe thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 45

   Thư Tình và Trương Diệc Chu trở lại hành lang bệnh viện chỉ còn Trang Kính Vĩ, Lý Hân và Thư Tuệ Dĩnh.

   Trang Kính Vĩ và Lý Hân dường như có chút lúng túng, Thư Tuệ Dĩnh bình thường, chỉ nhàn nhạt nhìn cửa sổ thủy tinh, lời nào.

   Thư Tình đến bên cạnh mẹ, giữ bàn tay bà, “Chúng ta thôi”.

   Trước khi , Thư Tình chần chờ trong chốc lát, nghiêng đầu nhìn khuôn mặt trầm mặc của Trương Diệc Chu, với hai người co quắp ghế: “Ba, dì Lý, con với mẹ trước, tối nay phiền hai người ở lại bệnh viện canh chừng, sáng sớm hôm sau con tới đưa cơm”.

   Lý Hân thụ sủng nhược kinh đứng dậy, vội vàng khoát tay: “ cần, cần. Cháu ở xa chạy về, cứ nghỉ ngơi nhiều chút, ngày mai dì xuống dưới phòng ăn là được... Diệc Chu, con tiễn dì Thư và Thư Tình”.

   Thư Tuệ Dĩnh nhìn Thư Tình cái, hơi kinh ngạc nhưng lại hề tức giận.

   Thư Tình uyển chuyển từ chối Lý Hân, cuối cùng nhìn qua Trương Diệc Chu, sau đó cùng với Thư Tuệ Dĩnh.

   Lúc thang máy khép lại, thấp giọng hỏi: “Mẹ, mẹ trách con ?”.

   Trong thang máy bốn phía ánh lên gương mặt nhàn nhạt vui vẻ của Thư Tuệ Dĩnh.

   “Mẹ có thiển cận như vậy, chuyện nhiều năm, con cũng nhìn thông, chẳng lẽ mẹ lại nhìn ra?”.

   Trong gương, khuôn mặt người phụ nữ dù còn trẻ, khóe mắt có nếp nhăn, tóc mai cũng có ít sợi bạc nhưng lúc này nụ cười từ tận đáy lòng, nhìn bà có vài phần đẹp dịu dàng.

   Bà thở dài: “Mẹ chỉ cam lòng, muốn thừa nhận mẹ gián tiếp tạo thành cuộc hôn nhân thất bại”. Dừng chút, nét mặt của bà lại nghiêm túc: “Nhưng mà cho dù bao nhiêu năm qua, mẹ vẫn canh cánh trong lòng, nếu ly hôn xong tìm Lý Hân là chuyện, trong hôn nhân mà còn bên trong bên ngoài... Tuyệt đối là trách nhiệm của ông ta!”.

   Thư Tình căm phẫn, giúp: “Đúng vậy! Là trách nhiệm của ba! Nhất định!”.

   Thư Tuệ Dĩnh cười bất đắc dĩ, nhìn con rốt cuộc cũng đỡ giận, trong lòng bà chua xót.

   người phụ nữ, bà phải thánh nhân, làm sao có thể dễ dàng tha thứ người làm tổn thương mình như vậy? Đó là kịch ngôn tình, phải thực tế.

   thể nào quên được, thể nào tha thứ cho Trang Kính Vĩ và Lý Hân có hành động vượt qua bà, đó là tổn thương đến lòng tự ái của bà.

   Nhưng Trang Kính Vĩ là cha của Thư Tình, Thư Tình ở giữa chính mình và ông ta, khổ rất nhiều năm. Có lẽ ông ta là người chồng thất bại, bà cũng là người vợ thất bại nhưng đứa là vô tội, mất gia đình đầy đủ, chẳng lẽ bà còn phải ép Thư Tình chọn giữa cha và mẹ, bỏ người sao?

   Mặc dù bà tha thứ được cho Trang Kính Vĩ nhưng tuyệt đối ác đến nỗi cho phép con tha thứ cho cha.

   Lúc Cố Chi nhắn tin Thư Tình tắm.

   Thư Tuệ Dĩnh nhìn chiếc điện thoại cũ vang lên khay trà, cau mày : “Nhìn , cẩn thận làm mất điện thoại di động, đáng đời dùng đồ cũ của người ta”.

   Vừa như vậy nhưng bà vẫn lại gần phòng ngủ, lấy tiền trong ngăn kéo, định cuối tuần này lại mua cho con .

   Thư Tình rửa sạch sữa tắm người, nghe tiếng thao thao bên ngoài của mẹ, mặt dày làm bộ nghe thấy.

   Thư Tuệ Dĩnh đặt tiền bên cạnh điện thoại, cầm điện thoại lên thuận tiện liếc mắt nhìn, điện thoại di động tự động mở tin nhắn ra, phía ra hàng tin nhắn.

   “Thầy Cố: đến nhà rồi, em ngủ sớm chút”.

   Thư Tuệ Dĩnh nhìn chút, lớn tiếng : “Thầy giáo gửi tin nhắn cho con,

   rằng cậu ấy về đến nhà, có muốn mẹ trả lời giúp con ?”


   Thư Tình bắt đầu dội nước, tiếng nước chảy quá lớn, hoàn toàn nghe thấy bà gì, lung tung mấy câu, còn tưởng rằng đó là câu càu nhàu tiếp theo.


   Vì vậy, Thư Tuệ Tĩnh ngồi trong phòng khách đánh từng chữ:” Vâng, cám ơn thầy, hôm nay làm phiền thấy quá”


   Cố Chi uống sữa chua, cầm di động lên xem, đầu ngón tay tùy ý bấm mấy cái, lúc nhìn thấy nội dung tin nhắn, dừng lại chút.


   Nửa phút sau, Thư Tuệ Tĩnh nhận được câu trả lời: khách khí, thấy em đối đáp lễ phép với mọi người như vậy, thầy cảm thấy cực kỳ vui mừng.


   Thư Tuệ Tĩnh thầm câu:” Thầy giáo này cũng rất bình dị gần gũi”


   Sau đó nhắn từng câu từng chữ: đều là thấy giáo có cách dạy.


   chuẩn bị gửi , thấy đối phương trả lời nhiều như vậy, của mình lại ít, dường như lễ phép cho lắm, vì vậy bà lại tăng thêm câu: Em học tập tốt, lấy thành tích ưu tú để đền đáp thầy.


   Cố Chi còn tưởng rằng Thư Tình đùa giỡn với , cảm thấy vui mừng vì tâm tình của tốt hơn, vì vậy trả lời lại: Chỉ thành tích muốn báo đáp đại ân đại đức của ? Con người tương đối thực tế, lại coi tiền là gì, phải sắc đẹp đủ hối lộ.


   Sau khi gửi xong tin này, cả người buông lỏng dựa vào ghế sopha, kỳ quái là người đầu dây bên kia vẫn chưa trả lời.


   Trong khi nhìn màn hình, đứng dậy vào phòng rửa tay, chớt có điện thoại.


   Khóe miệng Cố Chi khẽ nhếch lên, cầm di động khay trà, ý cười gần như kéo dài tới mang tai, giọng trầm thấp dịu dàng:” Alo?”


   Lúc Tư Tính còn ở trong nhà tắm mặc quần áo, chợt nghe thấy giọng mẹ vang lên, mở đầu là câu:”Tôi còn tưởng cậu là thầy giáo tốt ở Trung Quốc, ngờ lại là dạng lòng người dạ thú”


   Trong lòng nhất thời cả kinh, còn chưa kịp mặc áo ngủ, chùm khăn tắm vội vàng chạy ra:” Mẹ? Mẹ chuyện với ai?”


   Mẹ vẫn tức giận mắng to với đầu dây điện thoại bên kia:” Tôi cảnh cáo cậu, cách xa con tôi ra! Đừng tưởng rằng ai cũng có thể làm loạn! Họ Cố kia, nếu cậu dám đánh chủ ý lên con tôi, tôi để yên cho cậu đâu!”


   Họ Cố?


   Thư Tình gần như nhảy dựng lên đoạt điện thoại trong tay Thư Tuệ Dĩnh, quả quyết cúp máy, sau đó vừa vội vừa sợ nhìn bà” xảy ra chuyện gì?”


   Vẻ mặt Thư Tuệ Dĩnh đầy giận dữ:” Con có biết cái thầy Cố hôm qua đưa con về trong lòng có chủ ý quỷ gì ? Mẹ biết bây giời nhiều, rất nhiều cầm thú ra vẻ đạo mạo, nhìn như bảo về học sinh nhưng trong đầu biết có suy nghĩ bẩn thỉu xấu xa gì đó! Con giành điện thoại làm gì? Chẳng lẽ còn sợ ta làm sao? Mẹ cho con biết, nếu dám có ý đồ với con, mẹ phải tìm đến trường học để thân bại danh liệt!”


   Thư Tình trợn tròn mắt, lâu sau mới tìm lại được đầu lưỡi” Thầy ấy.....làm sao lại là mặt người dạ thú rồi?”


   “Mẹ chỉ đúng câu là học tập tốt để đền đáp công ơn của ta truyền dạy, kết quả thế nào? Chính con nhìn tin nhắn mà xem!” là noi, bà lấy điện thoại tay Thư Tình sau đó đọc từng câu từng chữ:” Chỉ thành tích muốn báo đáp đại ân đại đức của ? Con người tương đối thực tế, lại coi tiền là gì, phải sắc đẹp đủ hối lộ.”


   . . . . . . . .


   “Sắc đẹp! cũng đủ ràng thẳn thắn chứ? mẹ nó biết xấu hổ! Hừ!” Thư Tuệ Dĩnh giận đến nỗ lực, cả người run run.


   Thư Tình đỏ mặt từ sâu lỗ lông chân đến tận tóc gáy, dở khóc dở cười đứng yên tại chỗ, nhức đầu lại thấp thỏm.


   Xe ả mẹ nghĩ đến tình cảm hai người, chỉ chủ quan nghĩ rằng Cố Chi muốn sàm sỡ ..... biết mẹ cảm thấy con đủ mị lực hay là Cố Chi quả nhìn giống cầm thú.


   Thư Tình im lặng nhìn mẹ mắng lâu, sau đó cực kì khẳng đinh nắm lấy tay bà” Mẹ, được rồi được rồi, thầy Cố là người thích đùa, bừa, có mức độ cuối, thầy tuyệt đối có ác ý đâu”


   có ác ý? ta như vậy mà còn có ác ý? Mẹ cho con biết, con chỉ quá đơn thuần, biết lòng người hiểm ác, xã hội này rất nhiều người mặt lang dụ thú, mấy ngày trước mẹ xem ở báo con thấy ở nơi nào đó có thầy giáo trung học, ngừng xâm phạm học sinh, nạn nhân còn là cậu bé...”


   Càng càng thái quá, mặt Thư Tình đỏ tới tận mang tai, nhảy dựng lên, vô cùng chắc lại thà nhìn vào mắt mẹ mình” Mẹ, nghe con câu, con tuyệt đối biết nhiều hơn rất nhiều so với mẹ tưởng tượng. Nếu thầy Cố là người như vậy tuyệt đối đôi mắt thần của con nhìn ra! Con cam đoan với mẹ, thầy dạy bọn con gần năm, người thích thầy ấy có thể giả bộ đạp xe mỗi ngày sau thầy, nếu thầy ấy muốn tìm bạn giư.... bạn , tuyệt đối tới lượt con! “


   Sau khi lời thiệt hơi phen, rốt cuộc Thư Tuệ Dĩnh bán tính bán nghi thu hồi tức giận, ngược lại hỏi câu:” Nếu đúng là đùa giỡn, mẹ mới mắng cậu ta trận, cuộc sống sau này của con ở trường có thể tốt ?”


   Thư Tình dừng chút” đâu, thầy ấy phải là người mọn như vậy”


   được, mẹ phải gọi điện ràng với cậu ta, nếu cậu ta là người xấu, mẹ phải mắng lần nữa mới hả giận, nếu chỉ là đùa giỡn mẹ lời xin lỗi giúp con, mẹ là phụ huynh sốt ruột con , để cậu ta đại nhân nhớ tiểu nhân.....” Thư Tuệ Dĩnh lại cằn nhằn, lại muốn gọi điện thoại.


   Thư Tình nào dám để bà gọi điện thoại nữa, dứt khoát đoạt điện thoại lại” Để con, để con gọi!”


   Sau khi tiếng bên kia biến mất, vẻ mặt Cố Chi khó lường nhìn chằm chằm điên thoại lúc lâu, đứng yên lăng trong phòng khách.


   Vừa rồi mới làm cái gì?


   ..... đùa giỡn bé được, đùa ngay phải mẹ vợ?


   Lần đầu tiên trong đời, thầy Cố cảm nhận được cảm giác ngực bị tảng đá lớn làm vỡ vụn.


   Trong đầu nhanh chóng thoáng qua nhiều suy nghĩ, ví như có nên gọi điện thoại qua xin lỗi, hoặc là lấy cớ gì đó để thay đổi hướng nhìn của đối phương, hoặc trực tiếp đến thành phố L để giải thích..... dừng lại chút, ánh mắt híp lại.


   Hôm nay đưa Thư Tình trở về thấy bố mẹ , mặc dù muốn nhanh như vậy gặp phụ huynh nhưng tóm lại suy nghĩ chút, bắt đầu có ấn tượng tốt có ích cho việc sau này hai người thuận ý thành chương .


   Ai ngờ Thư Tình lại phủ sạch quan hệ, chỉ là thấy giáo dạy tiếng Pháp tốt bụng.


   Buồn cười, làm gì có thầy giáo nào từ chối gì như vậy, cởi mở đến mức ngại xa xôi ngàn dặm đưa về nhà? Nếu người đó phải là Cố Chi ... ánh sáng sắc lạnh lóe lên trong mắt, có ý gì cần cũng biết.


   Mọi thanh đều tĩnh lặng, có điện thoại gọi tới.


   Cố Chi cúi đầu xuống, nhìn hai chứ Thư Tình điện thoại, trầm mặc chốc lát mới đưa tới bên tai” Alo”


   Lời tác giả:


   1, Ấn tượng đầu tiên của thày Cố đối với mẹ vợ bị tôi hủy diệt


   2, Lại sắp có Trương Diệc Thu và thầy Cố đối mặt với nhau
   Last edited by a moderator: 13/6/15
   miu901 thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 47

   “...Alo”. Giọng Thư Tình hết sức căng thẳng, trong lqd mắt liếc về vẻ mặt nghiêm túc của mẹ, bình tĩnh , “Có phải thầy Cố ạ?”.

   Cố Chi trầm mặc hai giây, “ phải, em gọi lầm rồi”.

   Thư Tình giải thích được, mắt nhìn di động, phía đúng là viết to ba chữ “Thầy Cố”, giọng vừa rồi đúng là của , vì vậy mới , “ nhầm mà, em gọi từ lịch sử”.

   Cố Chi dừng lại chút, giọng tỉnh táo, “Nếu gọi từ lịch sử, em thấy hỏi điều này có ý nghĩa à?”.

   ......

   Có người thẹn quá thành giận lqd rồi.

   Kết cục của câu chuyện chính là, Thư Tình vô cùng dối trá xin lỗi với đầu dây bên kia, vẻ mặt chân thành tha thiết, giọng thành khẩn, suýt nữa cúi đầu khom lưng, khúm núm.

   “Xin lỗi, thầy Cố, mẹ em biết thầy thích đùa cho nên hiểu lầm thầy, chuyện cũng nặng chút, mong rằng thầy đại nhân chấp tiểu nhân, đừng so đo với em ——”.

   “Ai đùa hả?”.

   Mắt Thư Tình liếc về phía mẹ, vẻ mặt khẩn trương, giống như nghe thấy tiếp: “Mẹ em chỉ lo lắng cho con , nghĩ rằng thầy là người ra vẻ đạo mạo nghiêm chỉnh, thầy đừng trách mẹ em, xã hội bây giờ có quá nhiều người mặt người dạ thú, bà thấy nhiều báo chí viết, cho nên trong đầu suy nghĩ rất nhiều, em biết thầy nhất định ở trong lòng ——”.

   nhìn giống cầm thú sao?”.

   “A? Cái gì? Thầy để bụng sao? Vậy tốt quá, em còn nghĩ thầy canh cánh trong lòng, mẹ em cũng là, sau khi biết thầy chỉ giỡn, chỉ sợ trong lòng thầy thoải mái, nếu thầy tức giận, mẹ em cũng có thể thoải mái ——”.

   “Tình Tình, em nghĩ rằng tôi tính thối vậy à?”.

   “Vâng, thầy yên tâm, em nhất định chăm chỉ học tập, thầy cũng đừng để trong lòng. Cảm ơn thầy, còn có, hôm nay làm phiền thầy nhiều rồi”.

   “Thư Tình ....”. Giọng trầm truyền từ đầu dây bên kia.

   Cùng lúc đó, Thư Tuệ Dĩnh dùng khẩu hình với con : “Để mẹ xin lỗi”.

   Thư Tình giật mình trong lòng, gọn gàng linh hoạt cúp điện thoại, ngẩng đầu cười như trút được gánh nặng, với mẹ, “ cần, thầy Cố thầy ấy hề để bụng, còn con phải học tập tốt, cần lo lắng nhiều như vậy”.

   Thư Tuệ Dĩnh còn do dự, Thư Tình vội vàng kéo khăn tắm người, câu ngủ ngon, chột dạ chạy về phòng ngủ.

   Từ khe cửa thấy đèn phòng khách tối xuống, Thư Tình mới thở phào, núp trong chăn gọi điện cho Cố Chi.

   Người bên kia nhanh chóng nghe máy, vẫn là giọng trầm, “Alo”.

   Thư Tình vừa mới chữ, ngờ lúc này cửa bị đẩy ra, vội vàng nhét di động vào trong chăn, ngoan ngoãn làm bộ dạng chuẩn bị ngủ, Thư Tuệ Dĩnh tới mép giường ngồi xuống, đưa tay xoa xoa đầu .

   Trong gian an tĩnh vang lên tiếng dịu dàng của mẹ, “Đừng lo lắng, ông khá hơn”.

   Trái tim khắc trước còn ngừng đập loạn ngừng xuống, đề tài này quá nặng, khiến có chút thở nổi.

   buông lỏng bàn tay cầm điện thoại, từ từ ngồi dậy, ôm lấy cổ mẹ, giống như bé lúc , lệ thuộc dựa vào trong ngực mẹ.

   : “Mẹ, mẹ yên tâm, mẹ đừng lo lắng cho con, cho dù ông có thế nào, ít nhất con biết chúng ta ở bên cạnh ông, như thế là đủ rồi”.

   Lúc Thư Tuệ Dĩnh gì, cọ xát trong ngực mẹ, cười làm nũng, “Đừng coi con là trẻ con, con cũng sắp 21 tuổi, có nhiều chuyện cũng nên tự mình đối mặt”.

   Thư Tuệ Dĩnh cười, “Đúng rồi, cũng có thể đăng ký kết hôn, ngày đó dì Trương trong phòng làm việc cũng với mẹ, là tuổi của con và con trai ấy cũng lớn hơn nhau là bao nhiêu, từ ấy nhìn con lớn lên, vẫn rất thích con, nếu hai đứa có thể phát triển cũng là truyện tốt mà”.

   Thư Tình dừng lại, dở khóc dở cười chui khỏi ngực bà, “Mẹ, bây giờ con mới bao tuổi mà mẹ tính cho con xem mắt rồi?”.

   Hai mẹ con lại mấy câu, cuối cùng vẫn là Thư Tuệ Dĩnh lo lắng cả đêm, thân thể mệt mỏi, lúc này mới dặn dò thêm mấy câu, ra khỏi phòng, đóng kỹ cửa cho .

   Chốc lát sau, Thư Tình xác định mẹ xa, lúc này mới cầm điện thoại lên, nghe thấy đầu dây bên kia có tiếng gõ bàn phím, sau đó là mảnh trầm lặng.

   “Alo?”. giọng gọi người bên kia.

   “Ừ”. Cố Chi nhàn nhạt đáp lại tiếng.

   làm gì thế?”.

   “Tra tài liệu”.

   “Tra tài liệu gì”.

   “Tra những tài liệu cần mang theo vào cục dân chính”.

   “... Tra cái đó làm gì?”.

   Người đối diện trầm mặc hai giây, “Mẹ em cũng muốn dẫn em xem mặt, phải chuẩn bị trước”.

   “...”. Thư Tình cứng họng, sau đó , “Mẹ em cũng chỉ đùa chút, nghiêm túc như vậy làm gì?”.

   Giọng Cố Chi mang theo vui vẻ, “ cũng chỉ đùa chút, em nghĩ rằng muốn dẫn em đến cục dân chính làm giấy chứng nhận sao?”

   Thư Tình thẹn quá thành giận, lại dám chuyện lớn tiếng, đành giống như Đường Tăng niệm kinh, dát vàng lên mặt mình, tự mình đa tình, , rốt cuộc bị Cố Chi cắt đứt.

   tra tài liệu về buồng tim, bệnh của ông khá đặc biệt, xem xem có thể giúp tay . Nhưng mà giải phẫu buồng tim hiểu lắm cho nên phải xem nhiều phương án giải phẫu hơn.”

   vẫn lảm nhảm nhưng chợt thấy có tiếng gì, lâu mới tiếng, “Alo.”

   “Ư, ở đây.”

   Chỉ ba chữ đơn giản, giọng dịu dàng lại trầm thấp dễ nghe, Thư Tình lập tức đỏ mắt. hiểu vì sao mình chỉ là nữ sinh bình thường lại gặp người đàn ông ưu tú lại tốt đẹp như vậy. tốt với , vì bôn ba, để bụng đến cả hỉ nộ ái ố của , hơn nữa luôn giúp hề so đo.

   Gặp nhau chưa tới năm, đối với rất tốt, giống như nhập vào xương tuỷ.

   Đây có phải là quá nhanh hay ?Nếu ngày nào đó mất mến có mặt khắp nơi này, có phải quen ?

   Suy nghĩ chút, núp trong chăn, nhàng : “Em kể cho nghe chút chuyện lúc trước của em”.

   Đầu chi dĩ mộc đào, báo chi dĩ quỳnh dao.

   (*Đầu chi dĩ mộc đào, báo chi dĩ quỳnh dao: Mộc đào người tặng ném sang, Quỳnh dao ngọc đẹp mang ra đáp người – Bài thơ ‘Mộc qua 2’)

   cho xem bộ phim về tuổi thơ, đến lượt thẳng thắn kể lại rồi.

   “Được.”

   Trước khi ly hôn, cha mẹ Thư Tình gây gổ là bình thường như cơm bữa.

   Thư Tuệ Dĩnh mạnh mẽ, giận Trang Kính Vĩ có lòng cầu tiến, mấy chục năm vẫn còn là công chức bình thường cho nên trong nhà luôn tràn ngập thuốc súng, những điều này trước đó Cố Chi cũng biết.

   Mà trong câu chuyện xưa dịu dàng thắm thiết, Thư Tình kể về ông nội là chính.

   Đối với tình huống của Thư Tuệ Dĩnh và Trang Kính Vĩ, ông nội cũng biết, cho nên đối với cháu bị hai vợ chồng bỏ qua, ông vô cùng đau lòng.

   Hai chị của Trang Kính Vĩ sinh con trai, sau đó Trang Ly cũng sinh Thông Thông, trong nhà chỉ mình Thư Tình là cháu . Khi còn bé, Thư Tình vui vẻ, hay làm nũng, ca hát khiêu vũ, rất dễ thương. Mà trong tình huống như thế, dường như ông nội đem tất cả tình dành cho .

   Mỗi chủ nhật, Thư Tình được đưa đến nhà ông nội, ông nội là bác sĩ đông y, luôn chungsống rất tốt với hàng xóm láng giềng, thường xem bệnh, bắt mạch giúp người khác. Mà các hàng xóm láng giềng hồi báo lòng cảm kích cho cháu của ông.

   Các các bác thường làm chút đồ ăn ngon rồi cuối tuần mang tới nhà oog, mỗi người đều thích xoa đầu Thư Tình, cười híp mắt : “A, đây là bé nhà ai, xinh đẹp.”

   Lúc đó ông cười toe toét, lớn tiếng gọi , “Tình Tình, hát cho nghe bài.”

   Sau đó Thư Tình nâng váy hoa xinh đẹp, vô cùng gương mẫu đứng lên, hai chân bắt chéo nhún người, sau đó vừa ca vừa biểu diễn, “Chúng ta đến từ Alabama, mang theo năm cây huyền cầm, chúng ta đến hang Louisiana thăm bạn bè….”

   Ở nhà ông nội, có thể cách xa chiến tranh và cãi vã của cha mẹ, chỉ có tràn đầy tình .

   Ông nội độc lại hiền lành, gần như trút hết tình lên người bé, tràn đầy sức sống, tinh thần phấn chấn, giống như chuông gió nhiều màu sắc, đến bên người ông vang lên những nốt nhạc sặc sỡ sắc màu.

   lần Thư Tình xuống cầu thang bị ngã, bị rách da ở đầu gối, chảy chút máu, lúc ông xức thuốc cho nhìn khóc lớn, khuôn mặt nhắn đau đến đỏ bừng, vô cùng đau lòng, an ủi .

   Đến khi dừng khóc nhìn đầu gối hồng hồng được xoa thuốc ánh mắt ông cũng ươn ướt.

   Thư Tình hơi rất nhiều, Cố Chi vẫn yên tĩnh nghe:

   “Ông nội rất tiết kiệm, bởi vì bà nội qua đời sớm, mình ông nuôi bốn đứa con cho nên dưỡng thành thói quen tiết kiệm quá độ. Khi em còn bé trở về nhà ông, phải nhìn thấy ông mặc tất rách lại bỏ nhiều thùng nước trong nhà vệ sinh để hứng nước, cả nước ông cũng phải tiết kiệm nhưng lúc em ở nhà lại mua rất nhiều, rất nhiều đồ ăn ngon. Có lần em đến thấy trong hành lang có con búp bê baby, thế là cầm lấy chơi, cuối cùng những đồ chơi đó là của bé dưới lầu, bé ấy mua đồ ăn, sau khi trở về cầm đồ chơi , cực kỳ vênh váo tự đắc,”

   “Kết quả ông nội nhìn thấy, gì bế em xuống lầu, qua mấy phố, dạo vài cửa hàng, cuối cùng mới mua được đồ chơi đó trong siêu thị. Đó là búp bê Barbie nhập khẩu, rất đắt, cho đến giờ ông chưa từng mua cho mình quần áo 100 đồng nhưng lại vì em tốn vài trăm đồng, sau đó em mới nghe mẹ , nửa tháng sau ông chịu ăn thức ăn ngon.”

   Những điều này đều là chuyện , có lẽ mỗi người đều trải qua, nhất định phải là ông nội bà nội, ông ngoại bà ngoại, còn có thể là những người khác.

   thực tế mỗi người chúng ta đều trải qua đoạn thời gian được cưng chiều, khi chúng ta còn là đứa trẻ ngây thơ, có những người vô tư bỏ ra vì chúng ta, hề giữ lại gì, nhưng cũng vì vậy mà mình coi như độc nhất vô nhị.

   Thư Tình tháp giọng cười: “ có cảm thấy em chuyện bé xé ra to ? Những chuyện này rất bình thường, khi còn bé cũng trải qua như vậy, em lại còn ở đây lải nhải thao thao bất tuyệt.”

   Cố Chi suy nghĩ chút: “Có những chuyện nhưng lại rất quý, phải vì bọn họ oanh oanh liệt liệt cỡ nào mà bởi vì khi nhớ lại bọn họ, tâm tình của chúng ta bình tĩnh lại mềm mại hơn.”

   Trong thế giới coi trọng vật chất này, quan hệ người với người bị lợi ích ép buộc gần như thành công thức hoá. cần thứ gì đó oanh oanh liệt liệt, cái đó chỉ phát sinh trong phim thần tượng, mà chỉ cần tấm lòng ấm áp bình thản cùng yên lặng quan tâm người chúng ta mến.

   Ai cũng gì thêm, hai đầu điện thoại yên lặng.

   Cố Chi ngồi ghế sofa, sớm đặt laptop lên bàn, lúc này máy tính tự động tắt, màn hình cũng hạ xuống.Mà Thư Tình núp trong chăn, nhúc nhích, trong lòng lại có gì đó lấp đầy.

   Lời của Cố Chi khiến trái tim tràn đầy ấm áp.

   thấp giọng : “Hay là cúp điện thoại? Hôm nay chạy xe mấy giờ liền.”

   sao, buồn ngủ.” đoán ra hy vọng cúp điện thoại, cho ên nhàng cười, “Em ngủ , chờ em ngủ cúp máy.”

   “Như vậy lãng phí tiền điện thoại.”

   tự nguyện.”

   lãng phí, phải là người đàn ông ở nhà sống qua ngày.”Thư Tình thầm.

   Người đầu bên kia rốt cuộc nhịn được cuời ra tiếng, “Thư Tình, em còn chưa gả vào cửa mà muốn trông coi sổ tiết kiệm của rồi hả?”

   Thư Tình đỏ mặt, cả giận, thêm gì nữa.

   đêm này, đầu bên kia truyền tới tiếng hít thở đều đều của , Cố Chi buông bàn tay đau nhức, cúp điện thoại.

   Ngoài cửa sổ là cảnh đêm sáng, màu đèn xe qua lại ngừng, trái tim yên bình lại an ổn.

   Cho đến bây giờ biết người luôn theođuổi hiệu suất cao như mình, khắc, chỉ nghe tiếng hít thở của ấy cảm thấy bình thản và tốt đẹp.

   Lúc sau, lắc đầu cười, Cố Chi ơi Cố Chi, mày đúng là có thuốc nào cứu được rồi.

   p/s: cứ cảm thấy hai bạn ấy bị đáng iêu :X
   Last edited by a moderator: 13/6/15

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 48

   Buổi chiều thứ sáu, từ bốn rưỡi tới sáu giờ Cố Chi có tiết học, mười phút trước tiết học, Cố Chi ngồi trong phòng nghỉ giáo viên, ánh mắt liếc về cây liễu trước cửa sổ.

   Chủ nhiệm bộ môn cũng vừa tan lớp, lúc vào lqd thấy gò má Cố Chi, khóe miệng khẽ cong gọi tiếng: “Thầy Cố cũng ở đây sao?”.

   Người đàn ông ngồi ghế salon quay đầu lại, lễ phép cười tiếng: “Chủ nhiệm Hà”.

   Sau đó thêm lời gì dư thừa.

   Hà Lâm ngồi ghế salon đối diện với , vừa đặt túi trong tay xuống bên cạnh, vừa : “Tại sao gần đây thấy thầy Cố xe mô tô tới?”.

   “Đông với hè đều , quá lạnh, quá nóng”.

   xe mô tô cũng dễ, có xe hơi ít nhất cần chen xe buýt, trong sân trường cũng nhiều phong cảnh”.

   Cố Chi lên tiếng, khóe miệng nở nụ cười, Hà Lâm nhất thời kinh ngạc.

   Hà Lâm còn trẻ làm chủ nhiệm bộ môn nên bị những thầy giáo tiếng Pháp có kinh nghiệm hơn tạo áp lực, đương nhiên giải quyết công lqđ việc cũng luồn cúi. Mà Cố Chi từ lúc bắt đầu khiến người ta có cảm giác gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời. Cho dù cười nhưng chỉ cảm giác đó là lễ phép, phải xuất phát từ lòng.

   Hà Lâm : “Hôm nay cũng lái xe tới sao?”.

   Cố Chi gật đầu.

   “Hôm nay xe tôi hết hạn số nên buổi sáng ngồi xe buýt tới, biết chút nữa tan lớp, thầy Cố có thể tiễn tôi đoạn đường ?”.

   Trước kia phải Cố Chi chở , ở lqd đường hai, ở khu mới nhưng mà cũng chỉ hơn mười phút là tới.

   Nhưng lần này Cố Chi áy náy cười, “Xin lỗi, hôm nay tôi có việc, thuận đường”.

   Hà Lâm bày tỏ hiểu, trêu ghẹo : “Là tôi muốn nhờ xe, tôi ngại thôi, thầy làm sao phải xin lỗi”.

   Lúc này di động bàn chợt kêu lên, Cố Chi nhanh chóng cầm lên nhìn, đứng dậy tới bên cửa sổ, nhìn gốc cây liễu bên ngoài, thấp giọng alo tiếng.

   Hà Lâm nhìn bóng lưng , có lẽ cao mét tám, vóc người cao lớn thon dài, mặc áo T-shirt màu trắng đơn giản cùng lqd quần màu lam thường. Bộ quần áo bình thường mặc người cũng đẹp như vậy.

   Cố Chi rất nghiêm túc nghe đối phương chuyện, chỉ chốc lát sau còn : “Sáu giờ tan lớp sau đó lái xe đến tìm em”.

   Giọng rất thấp rất , vững vàng, nhưng lại mang theo chút nhàng vui vẻ như bình thường.

   “Yên tâm, đói bụng, ngay cả cơm trưa lqd cũng ăn ít, chờ bữa tối cho em mời khách”. tay tùy ý đút trong túi quần, tay cầm điện thoại di động, “Vất vả lắm mới được em mời, ăn đủ vốn lời”.

   biết bên kia gì, thấp giọng cười, giọng đầy ắp ý cười: “Đói bụng lái xe tới tìm em, em lại định mời ăn bữa lẩu?... ngại, làm sao dám ghét bỏ? Được rồi, còn nửa buổi học, em cứ về chăm sóc ông, khoảng bảy giờ tới”.

   Cuối cùng còn : “Nếu đói bụng ăn gì trước , đừng gắng gượng”.

   Cúp điện thoại, xoay người lại lqđ đối diện với ánh mắt tìm tòi của Hà Lâm, Hà Lâm hỏi: “Bạn ?”.

   cười cười lên tiếng, đúng lúc tiếng chuông vào học vang lên.

   Hà Lâm rời phòng nghỉ giáo viên muộn hơn, nhớ lại vừa rồi Cố Chi xoay người lại, mặt còn có vui vẻ nhàn nhạt, chợt có chút thất thần.

   phải là có bạn chứ?

   ... Lúc các giáo chuyện phiếm thường nhắc tới , biết tình báo ở nơi nào đến vẫn còn độc thân, biết rốt cuộc do ánh mắt quá cao, thà thiếu ẩu hay là còn có tình gì khác.

   Hà Lâm chợt kinh sợ, nghe giọng vừa rồi, chẳng lẽ là ... bạn trai?

   Nếu quả như vậy đáng tiếc, thở dài tiếc nuối.

   Về việc Cố Chi tới thành phố Z, Thư Tình đề cập với ai cả.

   Thư Tuệ Dĩnh là người cố chấp lqđ lại bảo thủ, Thư Tình hoàn toàn dám ba chữ tình thầy trò trước mặt bà. Trước kia khi học cấp hai, mua quyển tiểu thuyết ngôn tình thầy trò nhau bị bà lục lọi ra, bà xách ra khỏi phòng, mang ra phòng khách giáo dục bữa.

   “Còn tuổi học cho giỏi, cái gì mà tình thầy trò? Loại ngôn tình tiểu thuyết này thể tin, thầy giáo là trưởng bối, làm gì có chuyện cho con suy nghĩ lung tung? Sách này mẹ thu, con học cho tốt, đừng có cả ngày lẫn đêm làm những việc nên”. Đây là nguyên lời của Thư Tuệ Dĩnh.

   Từ đó về sau Thư Tình dám nhắc tới ba chữ tình thầy trò trước mặt bà, đừng đến việc bây giờ phát triển đoạn “tình cấm kỵ” với Cố Chi.

   Ông nội tỉnh lại vào tối thứ năm, cơ thể cực kỳ yếu, ngay cả ngồi dậy cũng cần người khác giúp đỡ, hoàn toàn khác với người ông khỏe mạnh trong ấn tượng của .

   Sau khi ông tỉnh lại, nhìn thấy Trang Kính Vĩ ngồi giường, câu hỏi đầu tiên là: “Tình Tình đâu?”.

   Trang Kính Vĩ vội vàng ấn cái nút ở đầu giường, gọi bác sĩ tới, sau đó gọi điện thoại cho Thư Tình.

   Buổi chiều Thư Tình vẫn còn chăm ông chăm bệnh viện, bảy giờ về nhà ăn tối, lúc ấy cơm còn chưa ăn xong, nhận được cú điện thoại này, lập tức để đũa xuống ngồi xe taxi chạy tới bệnh viện. Từ lúc đó tới thứ sáu Cố Chi tới, vẫn ở bên cạnh ông nội.

   Lúc ông chuyện phải cố sức, đa phần là ngủ mất, thỉnh thoảng tỉnh dậy với vài lời, phải là cần lo lắng cho ông, cũng là đừng lo lắng chuyện phòng ốc.

   lần ông cố gắng giơ tay sờ mặt Thư Tình nhưng giơ lên được, chỉ có thể cười cười: “Con yên tâm, ông để nhà lại cho con chắc chắn để vài ba lời của con lừa gạt. Mặc dù ông già rồi nhưng có chuyện ông hiểu hơn ai hết”.

   Người nào thích ông nhất, người nào để ý đến ông nhất, có lẽ ông già mắt mờ nhưng trong lòng ông vẫn ràng.

   phải ông Thông Thông, cũng phải muốn mâu thuẫn cùng con nhưng các con ông sống quả thoải mái an nhàn mà Thư Tình theo mẹ lại khá khổ cực, nghỉ mà còn phải làm. Những ngôi nhà đó cần cho con bé, dù gì tương lai lập gia đình cũng có chút của, đến nỗi khiến người xem thường.

   Ông nhiều như vậy, chỉ là cằn nhằn vài câu, chưa đến chủ nhật chạy về trễ nải học tập, lại mình sao, tất cả mọi người đều thành lớn. qua lại xong ông lại nhắm mắt ngủ.

   Thư Tình nhìn khuôn mặt già rất nhiều trước mặt , cả hai bên gò má gầy nhanh chóng, từ từ nắm lấy bàn tay gầy của ông.

   Bác sĩ , ông đương nhiên già , cơ thể ngày càng yếu là bình thường, còn bệnh tim đột phát là do họa vô đơn chí, nó đến ào ào.

   Có lẽ qua lời của nhóm người lớn, bác sĩ thêm gì với nhưng nhìn vẻ mặt và giọng đó, Thư Tình cũng nghe ra chút đầu mối. hỏi nhiều, bọn họ muốn bảo vệ , mà nếu đoán được tình cũng giả vờ để bảo vệ lại bọn họ.

   Cố Chi đúng, lúc này cần làm phiền thêm.

   Hiệu suất của Thư Tuệ Dĩnh rất cao, nhanh chóng mua điện thoại mới cho Thư Tình. Thư Tình còn chưa quen với tiếng chuông mới cho nên khi tiếng chuông vang lên trong túi sách, sửng sốt chút mới móc ra nghe.

   Tối nay nên trở về nhà nghỉ ngơi, tối hôm qua giữ đêm, ngủ chen chúc sofa, ngủ ngon, sắc mặt có vẻ trắng.

   Nghe thấy giọng trầm thấp của Cố Chi, tâm tình cũng nhảy cẫng, “Ba em và bác hai cơm nước xong đến, vừa rồi lúc gọi điện chuẩn bị ra cửa, chờ em chút, khoảng mười phút nữa em có thể xuống”.

   Quả nhiên, sau khi cúp điện thoại chưa tới mười phút, cửa phòng bị người đẩy ra.

   Thư Tình quay đầu lại, là bác hai và Trương Diệc Chu, lúc ấy ngẩn người: “...Tại sao lại là cậu?”.

   Trương Diệc Chu : “Tớ sợ chú Trang ở bệnh viện liên tục chịu nổi nên tới thay chú ấy”.

   “Cậu cũng xin nghỉ, mấy ngày nay học sao?”.

   “Trong khoảng thời gian này tớ chuẩn bị thi, có đến trường hay cũng vậy”. Cậu mặt đổi sắc.

   thực tế, chuyện trong trường nhiều đến nỗi cậu thở nổi, vì chuẩn bị học kỳ sau ra nước ngoài và thủ tục liên quan đến trường học, gần như ngày nào thầy cũng gọi tìm cậu. Nhưng lúc này cậu chợt do dự, phải vì cậu hiểu bệnh ông nội Thư Tình thế nào, rất có thể còn nhiều ngày giờ. Hơn nữa cậu ra nước ngoài có thể là rất lâu, đợi đến khi cậu trở về nước, cảnh còn người mất, huống chi Thư Tình còn gần cậu nữa?

   Nếu như Trương Diệc Chu lý trí tỉnh táo, cậu hiểu được khoảng cách mấy năm nghĩa là sao, có lẽ cậu bỏ qua rất nhiều chuyện, ví như an ủi lúc đau lòng nhất, ví như khi tha thứ cho cậu cậu có thể kéo gần khoảng cách, ví như mấy năm nữa trong lứa tuổi thích hợp đương.

   Cậu cảm thấy nếu như mình cứ vậy buông tay rời , rất có thể khi trở về nước bên cạnh Thư Tình có người khác.

   Thư Tình nhớ Cố Chi ở bên ngoài bệnh viện, chỉ vài câu với bác hai sau đó gật đầu cái với Trương Diệc Chu rồi nhanh chóng rời .

   “Sáng sớm mai cháu tới, nếu ông nội tỉnh bảo ông cháu về ngủ giấc, nhanh trở lại”. ra tới cửa, yên tâm lại dặn dò câu, “Nếu có tình huống gì khẩn cấp gọi cho cháu ngay, cháu tới”.

   nhìn ông vẫn ngủ say, đè nén tâm tình bất an, chạy về phía nguồn suối dẹp yên bất an của mình, lúc xuống cầu thang còn bật bậc, có hình tượng.

   quá nửa phút bác hai cầm di động của ở đầu giường, “A, con bé này quên điện thoại, cũng bao tuổi rồi còn vứt bừa bãi như vậy!”.

   Trương Diệc Chu nhận lấy, “Để cháu đuổi theo, còn chưa xa”.

   Mới vừa rồi ánh mắt Thư Tình trốn tránh cậu, dường như là chỉ muốn tránh cậu, cậu đè nén, dưới mắt như có chút nước, chợt thở phào nhõm.

   Cảm ơn vì quên điện thoại, cho cậu cơ hội đuổi theo.

   Trương Diệc Chu vững vàng cầm di động, nhanh chóng đuổi theo xuống lầu.

   Thư Tình nhàng bước về phía cổng bệnh viện, hồn nhiên biết phía sau có người đuổi theo . Đến cửa bệnh viện, chợt dừng lại, muốn lấy di động ra xem bộ dạng mình bây giờ.

   Cuối cùng vừa sờ vào túi thấy di động đâu, lúc này mới nhớ trước khi rất vội hình như quên cầm theo.

   “Thư Tình!”. Đúng lúc này Trương Diệc Chu gọi tên .

   Lúc quay đầu lại, Cố Chi chờ ở cửa bệnh viện cũng nghe thấy tiếng này, nhìn ra ngoài cửa.

   Trương Diệc Chu tới trước mặt Thư Tình, lấy điện thoại đưa tới, lúc Thư Tình đưa tay chạm vào điện thoại di động, cậu chợt cầm chắc lấy tay Thư Tình, cầm cả điện thoại di động.

   Thư Tình cả kinh, ngẩng đầu nhìn cậu, “Cậu làm gì?”.

   Trương Diệc Chu trầm mặc nhìn , trong mắt là cảm xúc mãnh liệt.

   Cậu muốn đánh cuộc lần, đánh cuộc vẫn nhớ tất cả những điều trước kia, bọn họ từng sớm chiều chung sống, từng thích nhau, sợ những mâu thuẫn gia đình và những vết thương khác chắn ngang, cậu hại tôi tôi hại cậu. Cậu vẫn hi vọng trong lòng Thư Tình vẫn còn lưu lại chút ký ức.

   “Thư Tình, có thể cho tớ cơ hội ?”.

   “Cậu buông tay trước ”. Thư Tình nóng nảy, “Đây là nơi công cộng, đừng làm ồn ào ở đây!”.

   Trương Diệc Chu có dấu hiệu buông tay, chỉ yên lặng nhìn , “Sau nghỉ hè, tớ xuất ngoại”.

   “Cậu , tôi cũng ngăn cậu!”. Thư Tình muốn hất tay cậu ta ra, nhưng sức con trai hơn nhiều, hoàn toàn thể bỏ ra.

   “Sau khi ra khỏi nước, trong vòng ba năm tớ về”. Vé máy bay phải là cải trắng, tiền lương Trang Kính Vĩ cao, Lý Hân thân thể tốt nên nghỉ việc, phát có nguồn gốc thu vào, cậu dừng chút, trong mắt rất nhiều cảm xúc sinh động.

   Cậu rất muốn ở lại, nếu như...

   “Nếu như cậu chịu cho tớ cơ hội này”.

   Thư Tình bị hành động thần kinh này của cậu ta khiến tâm phiền ý loạn, muốn vội vàng tới gặp Cố Chi, ai ngờ giữa đường lại nhảy ra Trình Giảo Kim, đành thấp giọng nóng giận : “Trương Diệc Chu, tôi nghĩ rằng tối hôm trước tôi ràng với cậu rồi, cậu phát bệnh thần kinh gì vậy? Mau buông tay, đừng lôi lôi kéo kéo!”.

   Thái độ nóng lòng phủi sạch quan hệ khiến trái tim Trương Diệc Chu hoang vắng.

   Cậu muốn , hề giữ lại.

   Cậu cảm thấy rất buồn cười.

   từng đuổi theo sau lưng cậu, cười vô tâm vô phế gọi Trương Diệc Chu dài Trương Diệc Chu ngắn mà giờ đổi thành cậu theo sau nhưng còn tuyệt tình hơn cậu gấp nghìn lần vạn lần, ngay cả cơ hội cũng cho cậu, ước gì cậu .

   Loại tuyệt vọng đó và lòng tự ái bị tổn thương cùng nhau xông lên đầu, Trương Diệc Chu chợt kéo vào trong ngực, ôm hề dịu dàng.

   Cậu : “Thư Tình, cậu đừng tuyệt tình như vậy được ? Tớ cầu cậu thích tớ như trước, ít nhất thử chút được ? Tớ....”.

   Thư Tình bối rối, nghe những lời này của cậu, còn chưa kịp phản ứng gì, lại bị bàn tay khác đột nhiên túm tới.

   Lời tỏ tình tuyệt vọng của Trương Diệc Chu mới được nửa, chợt bị người cắt đứt.

   Người đàn ông trước sau gặp mặt có ba lần đoạt trong lòng cậu, lấy tư thái đoạt người bảo vệ Thư Tình ở phía sau, tay còn kéo cổ tay Thư Tình, sắc mặt vừa lạnh nhạt vừa nhìn cậu, cả người tỏa ra hơi thở chớ lại gần.

   Trương Diệc Chu ngờ lại gặp ta lần nữa trong bệnh viện, gần như theo bản năng: “Tại sao lại là ?”.

   Vẻ mặt Cố Chi càng thêm lạnh lẽo... Sao, đứng bên cạnh ấy phải là tôi, chẳng lẽ lại là cậu?
   Chương 49

   So với câu kinh ngạc “Là ” của Trương Diệc Chu, câu trả lời của Cố Chi tương đối vô tình.

   “Xin lỗi, cậu là?”.

   rất khách khí nhưng cho dù là ánh lqđ mắt hay tư thế, thể nào dính nổi với hai chữ “khách khí”.

   Thư Tình từ phía sau lưng lúng túng ngoái đầu ra, “Cái đó ——”.

   cực kỳ thong dong bình tĩnh nhấn cái đầu trở về, “Có người bắt nạt em? sao, bắt nạt lại giúp em”.

   Giọng dịu dàng, mặt lqđ vui vẻ nhưng ràng trong ánh mắt mang theo tức giận, Thư Tình lặng lẽ rụt đầu về, giọng thầm: “ ai bắt nạt em cả, chỉ giúp em mang điện thoại di động đến mà thôi....”.

   “Đầu năm nay đưa cái điện thoại di động mà cũng muốn lấy thân báo đáp, ôm nhau thâm tình rồi hả?”.

   “... ......”.

   Trương Diệc Chu có ngốc mấy nữa cũng nhìn ra quan hệ của hai người thế nào, huống chi cậu ta hề ngốc, lqd sắc mặt cậu ta khó coi nhìn Thư Tình: “Tớ nhớ lần trước cậu ta là thầy giáo của cậu”.

   Thư Tình lúng túng gật đầu.

   Trương Diệc Chu yên lặng nhìn Cố Chi kéo tay Thư Tình, mãi sau mới : “Dì Thư biết ?”.

   Trong lòng Thư Tình như có gì đó rơi xuống, “Cậu đừng cho mẹ tôi, chuyện này tôi tự với bà”.

   Trương Diệc Chu nhìn bộ dạng vừa vội vừa nghiêm túc, trong lòng giống như bị người đâm đao, nhịn được thẳng, “Cậu nghĩ chưa? ta là thầy giáo của cậu, cao cao tại thượng, được lqđ nhiều người ngưỡng mộ, cậu mê luyến nhất thời cũng bình thường nhưng ta có quan hệ với học sinh, ràng là đạo làm thầy có vấn đề! Cậu cũng còn , ràng xã hội này có rất nhiều người giả nhân giả nghĩa, đừng đâm đầu vào bẫy của người khác, đến lúc đó hối hận kịp!”.

   Cố Chi nhàn nhạt : “Tôi rất vui vì cậu suy nghĩ giúp ấy như vậy nhưng mà xin lỗi, cậu lo lắng quá rồi. Nếu đến đạo làm thầy chỉ là thứ để áp chế tình cảm của mình, may cho tôi bởi vì tôi sớm còn bất kỳ đạo làm thầy làm rồi”.

   dùng ánh mắt quan tâm nhìn Trương Diệc Chu, giọng ràng bình tĩnh: “Cậu đúng, Thư Tình , hiểu được phải chịu trách nhiệm vì lựa chọn của mình, mà trong mắt tôi, ưu điểm lớn lqd nhất của ấy tại thời điểm này là giỏi lựa chọn. Bẫy rập cũng được, giả nhân giả nghĩa cũng được, đều là lựa chọn của ấy, quan hệ gì với cậu”.

   kéo tay Thư Tình, thẳng về phía chiếc Volvo ngoài cổng bệnh viện.

   Trương Diệc Chu yên lặng đứng tại chỗ, nhìn bóng lưng bọn họ, đột nhiên cảm thấy mình vừa buồn cười vừa đáng thương.

   Con người quả nhiên thể phạm sai lầm. Cậu vẫn nghĩ rằng lúc đầu phạm lỗi chỉ đơn giản bỏ lỡ mấy năm nhưng hôm nay xem ra, bỏ qua mấy năm khác so với bỏ qua cả đời.

   Quan trọng là cậu bỏ lỡ khi động lòng.

   Gò má Cố Chi cứng ngắc, hai tay nắm ddlqd chặt tay lái, giống như nghiêm túc lái xe.

   Thư Tình len lén liếc , nịnh hót móc máy mới ra cho nhìn, “Mẹ mới mua cho em”.

   Ánh mắt Cố Chi nhìn thẳng, tiếp tục lái xe.

   “Xét thấy lão đại từ xa chạy tới, em rất có lương tâm định mời bữa ăn ngon, ăn lẩu nữa”. tiếp tục nịnh hót.

   Cố Chi mở miệng , “Cái vừa rồi là lễ vật phụ thêm sao?”.

   “.... Cái đó là nhân tố bên ngoài, phải chủ quan có thể khống chế, cho nên thể trách lên đầu em”.

   “Sĩ biệt tam nhật, đương quát mục tương đãi, miệng lưỡi nhanh nhẹn lên nhỉ”.

   phải do thầy có cách dạy sao, lqd danh sư xuất cao đồ”.

   Cố Chi đạp thắng xe, dừng xe bên cạnh đê, quay đầu lại nhìn , “Thư Tình, đừng với về cậu ta. lát lại xuất Tống Dư, lát sau lại tới tình nhân cũ, mà ....”. Cố Chi dừng chút, khóe miệng khẽ nhếch, yên lặng nhìn , “Em định để làm thầy Cố bao lâu? Hay vẫn mai danh tích làm tình nhân dưới đất của em?”.

   Thư Tình hoảng hốt, cãi lại: “Nhưng bây giờ em còn chưa tốt nghiệp, chuyện này ra có ảnh hưởng tới cả hai chúng ta. Chúng ta thể chiêu cáo thiên hạ là thầy trò nhau chứ? Xã hội bây giờ mở, lqd sai nhưng quan niệm của mọi người làm sao có thể lập tức thay đổi? Mấy ngày trước em xem báo, mới ra quy định cho phép xuất bản tiểu thuyết tình thầy trò, cho nên ——”.

   “Cho nên ngay cả bạn tốt nhất của em cũng gạt, người nhà thân nhất của em cũng thể tiết lộ?”. Cố Chi bổ sung giúp , bên trong xe lâm vào mảnh tĩnh mịch.

   Sắc mặt Thư Tình khó coi, Cố Chi nhàn nhạt nhìn cảnh đêm phía trước, “Hay là , ra em vẫn tin , cảm thấy đoạn tình cảm này lâu dài, thay vì ra khiến người ta chế giễu, bằng giấu trong bụng, như vậy sau này cho dù có chia tay, ít nhất ai có thể bóc vết sẹo của em?”.

   Thành phố Z bằng thành phố A, phải là tỉnh lị, đường rộng như thành phố A, cũng được thẳng tắp, từ trong xe nhìn ra giống như vô vàn đèn biển. Nhưng mà xe cũng nhiều như thành phố A, chắn xe như vậy.

   Xe hơi dừng lại bên cạnh đê, đúng là con đê ngày trước Trương Diệc Chu nhảy xuống nhặt túi văn phòng phẩm giúp .

   Thư Tình chợt ra lời, bởi vì phát Cố Chi hoàn toàn chính xác, câu vạch trần chuyện trốn tránh bấy lâu.

   Nếu như bình thường, đều vui mừng vì mỗi thời mỗi khắc gặp được Cố Chi, nhưng trong tình luôn có phần lo được lo mất, cũng có tư ti và lo lắng của riêng mình, mặc dù cho tới nay luôn núp tốt sau lạc quan và dũng cảm.

   nhìn Trương Diệc Chu, việc sau đó chứng minh chưa đủ tốt, nếu Trương Diệc Chu cũng đâm đao trong lúc tuyệt vọng như vậy, kết thúc tình ban đầu cách đáng buồn lại buồn cười.

   Mà nay gặp được Cố Chi còn tốt hơn, cho dù suy nghĩ sâu xa quá nhưng cũng tự dưng sinh ra cảm giác bánh từ trời rơi xuống. Bởi vì biết khi nào cái bánh chạy mất, có phải giống như Trương Diệc Chu, chẳng qua là khách qua đường vội vã.

   dùng lời thề tự với mình, công bố quan hệ hai người là tốt, nhưng Tần Khả Vi sao? Dư Trì Sâm sao? Bọn họ tuyệt đối phải người phản bội hơn nữa nhất định hiểu , ủng hộ , vậy mà vẫn giấu diếm họ.

   Bởi vì Cố Chi đúng, luôn luôn lo lắng việc vui trời cho này bỗng nhiên biến mất thấy gì nữa, vì duy trì tự ái của , lựa chọn cho bất kỳ ai.

   Mà thông minh nhạy cảm như Cố Chi sao lại phát điều này? Có lẽ phát ra từ lâu, dùng thời gian lâu như vậy để chứng mình nghiêm túc và kiên trì của mà nay tới lúc ngả bài.

   Thư Tình nhìn gương mặt bình tĩnh của , chợt biết gì.

   ở với lâu như vậy, làm sao hiểu thói quen dấu tâm tình dưới vẻ ngoài bình tĩnh, mà bàn tay để tay lái hơi gập lại, các đốt ngón tay tiết lộ ra tâm tình của .

   Ngón tay thon dài đẹp mắt trắng bệch, vẻ mặt cũng trầm mặc.

   “Em....”. khó khăn mở miệng, cuối cùng bấm số điện thoại của Tần Khả Vi, bên trong xe vang lên ràng tiếng đối phương, dường như lấy hết dũng khí, mở miệng , “Tớ có việc muốn cho cậu biết”.

   Giọng Tần Khả Vi rất vui vẻ, “ , có chuyện gì?”.

   ra tớ với ——”.

   mới được nửa, Cố Chi chợt đưa tay đoạt lấy điện thoại di động của , cúp hề do dự.

   Ánh mắt sáng quắc nhìn , “Thư Tình, em cho rằng truy cứu việc công khai quan hệ sao?”.

   “Nếu như muốn, em cho những người em tin tưởng, như vậy cũng được sao?”. cũng biết tại sao giọng mình lại to lên, tâm tình kích động hầm hừ với .

   Sắc mặt Cố Chi đâu có thể dùng ba từ “khó coi” để hình dung? lại cúp điện thoại mà Tần Khả Vi gọi lại, chợt kéo Thư Tình vào trong ngực, chặn đôi môi .

   Theo tính chính xác của bác sĩ ngoại khoa, hôn hề lưu tình, gần như chặn tất cả nguồn gốc khí của , công chiếm hoàn toàn triệt để, thế tới hung hãn.

   Cánh tay siết chặt hông , nhiệt độ nóng bỏng dán lên da thịt .

   khí nóng ran của mùa hè bị điều hòa trong xe ép xuống nhưng trong chốc lát lại bị tâm tình nóng ran đánh vào đáy lòng , thậm chí có phần mất khống chế mà trước nay chưa từng khiến đầu óc choáng váng, mặt đỏ hồng, cách lớp quần áo mỏng thể ngăn cản da thịt kề nhau. Trong nụ hôn, cơ thể hai người cũng dính sát vào nhau.

   Thư Tình cảm giác cả người mình nhũn ra, có sức lực, được ôm chặt trong ngực, hô hấp rối loạn, cách nào khống chế.

   Mà dần dần, cánh tay ở ngang hông chui vào trong quần áo, dùng điệu bộ khiến người ta run rẩy xoa phần lưng của , bàn tay nóng bỏng từ từ di chuyển da , mang theo cảm xúc nóng nảy theo tốc độ.

   Thư Tình thể suy nghĩ, mà người đàn ông trước mặt cũng vậy, đôi mắt sâu thẳm, trong đó dường như có phần gì đó khống chế được mà đổ xuống.

   Dường như tốt trời sinh trong phương diện này, dễ dàng mở nội y của , “cạch” tiếng rất , áo trước ngực buông lỏng.

   Sau khắc, ngón tay thon dài của vòng qua trước ngực , nhàng ôm trọn đường cong thiếu nữ, nhiệt độ nóng bỏng như muốn thiêu đốt , khiến cả người run rẩy.

   Trong lòng bàn tay là cảm xúc trơn mềm, đỉnh còn có cảm giác non mịn như nụ hoa nho bắt đầu nở.

   Thư Tình vịn cổ , run rẩy ngẩng đầu lên, bất lực gọi tiếng, “Thầy Cố....”.

   Chính tiếng gọi này khiến người mất lý trí tỉnh lại trong nháy mắt, Cố Chi chấn động toàn thân, đột nhiên ý thức được mình làm gì, dừng lại chút, dứt người ra xa.

   Bóng đêm hoàn toàn trùm xuống, đê có người nào, xe hơi dừng sau cây ngô đồng lớn, càng có người nào nhìn thấy cảnh tượng trong xe.

   Cố Chi nhìn vào bóng đêm trước mắt, dùng giọng khàn khàn, “ chờ em ở ngoài xe”.

   đợi có phản ứng, mở cửa xe ra, bước chân ra ngoài.

   Thư Tình cũng tỉnh táo lại từ sau cơn ý loạn tình mê, luống cuống tay chân cài lại nút áo lót, phải tốn mấy phút mới có dũng khí mở cửa xuống.

   Cố Chi đứng hàng rào đê trước mặt, nhìn đám cò trắng quanh quẩn sông, trầm mặc gì.

   Thư Tình đến bên cạnh , mặt đỏ như muốn máu.

   Vẻ mặt vẫn bình thản tỉnh táo trước sau như , nhưng bộ dạng độc, chân mày hơi nhíu khiến nhìn , rất nóng nảy, thậm chí có phần biết làm gì.

   “Cố Chi....”. mở miệng gọi tên , nhàng mềm mại, mang chút lúng túng kinh hoàng.

   “Xin lỗi”. cắt đứt câu của , quay đầu lại nhìn , dừng chút rồi , “Tình khó kiềm nén, nhất thời mất khống chế”.

   Chỉ tám chữ thành công khiến thân thể Thư Tình chấn động, màu đỏ mặt lại xuất trạng thái tăng lên.

   Mà cũng vào lúc này, Cố Chi tiếp: “ vẫn thường bình tĩnh phân tích nhiều chuyện, sau đó nắm toàn cục trong tay. Bởi vì mấy năm học y đó là năng lực có sẵn của bác sĩ, cho dù bàn mổ gặp phải tình huống nguy hiểm cỡ nào đều phải suy nghĩ nhanh nhất phương án giải quyết”.

   do dự và hoài nghi của em như khối u ác tính với , giống như quả bom hẹn giờ, biết khi nào bộc phát. tuân theo phân tích án lệ, hy vọng cho em thời gian bỏ qua nghi ngờ, hề giấu diếm mà tin tưởng nhưng lại như mong muốn, trong việc này thể nào tỉnh táo thong dong, ngược lại chỉ có thể nhìn cái trước mắt”.

   Có mấy con cò trắng sông bắt được cá, vỗ cánh bay lên, màu trắng có vẻ bắt mắt mà rực rỡ trong bóng đêm.

   Đúng lúc đó, toàn bộ đèn đường kiểu Âu đê đồng loạt sáng lên, ánh sáng chiếu lên mặt đất tạo thành hai bóng cao thấp, do góc độ nên hai bóng dựa sát vào nhau rất gần rất gần, gần như có khe hở.

   Thư Tình ngẩng đầu nhìn , đầu óc trống rỗng.

   Cố Chi : “Có lẽ chuyện tình cảm giống với giải phẫu, bởi vì có tiền lệ nào mà theo, mà có bất kỳ kinh nghiệm nào, chỉ làm việc theo cảm giác”.

   đưa tay kéo vào trong ngực, lần này, cái bóng dưới đất kề nhau chặt.

   “Có lòng tin với rất khó sao? Hay , là người đàn ông cho em cảm giác an toàn?”.

   phải như thế...”. Thư Tình ngập ngừng, giọng cực lại lo sợ yên, “ phải trách nhiệm của , là em có cảm giác an toàn, tin vào mình, cảm giác cách xa với , rất nhiều chuyện thực”.

   Mà cho dù bị cảm động tận đáy lòng nhưng vẫn sợ điều chân thực đó chạy .

   Kinh nghiệm của khiến nhạy cảm và đa nghi, cha phản bội và Trương Diệc Chu ruồng bỏ tạo thành những ảnh hưởng nhất định đến . Cho dù trước nay tỉnh táo hôm nay cũng phát .

   Tại sao Cố Chi lại nghĩ đến điều này?

   Cánh tay ôm chặt lấy chút, “Như vậy có gần thêm chút ?”.

   đủ....”.

   “Thế này sao?”. Môi hôn lên trán .

   đủ...”. vẫn thấp giọng than.

   Người đàn ông trước mặt dừng chút, cười như cười nhìn , “Phải gần bao nhiêu mới có cảm giác an toàn? Thư Tình, đừng để cảm thấy em ám chỉ làm những chuyện thành thục hơn?”.

   Chuyện.... thành thục hơn....

   Mặt Thư Tình lại đỏ, nghĩ đến màn trong xe, chôn đầu trong ngực , thở dài, “Cho em thêm thời gian nữa được ?”.

   “... ... Em định chuẩn bị tâm lý tốt để dũng hiến thân?”.

   “!!!”. giận dữ ngẩng đầu, “Là chuẩn bị tâm lý tốt, có lòng tin với chuyện của chúng ta!”.
   Chương 50

   Buổi tối ở thành phố Z náo nhiệt như thành phố A, tràn ngập là yên lặng.

   Sau cuộc phong ba nho lqd bảy rưỡi tối, Cố Chi mua bánh bao và sữa tươi ở cửa hàng tiện lợi gần đó, ngồi ăn tối cùng Thư Tình ghế dựa đê.

   “Để chạy từ xa tới đây ăn những đồ này, cảm giác quá uất ức cho rồi”. Thư Tình cắn miếng bánh dứa, lại uống ngụm sữa tươi, ngược lại ăn rất vui vẻ tự đắc.

   Cố Chi liếc nhìn túi bánh trong tay, ràng hề khác biệt với , chẳng biết tại sao lại ăn ngon như .

   kéo tay Thư Tình qua, cắn miếng lớn bánh tay , sau đó kéo tay khác uống ngụm , rốt cuộc trong lqd lòng cũng thăng bằng.

   Thư Tình bị hành động ngây thơ của lấy lòng, đắc ý : “Có phải muốn những gì em ăn qua ăn có vẻ ngon ?”.

   Đối với những hành vi biết xấu hổ vì xem qua nhiều phim thần tượng, Cố Chi hết sức bình tĩnh , “ chỉ muốn , cứ nghĩ rằng heo mới là động vật ăn gì cũng ngon, dù sao có thể coi thức ăn bình thường thành mỹ vị đệ nhất thiên hạ, đó cũng là loại bản lĩnh”.

   miếng bánh bị kẹt trong họng Thư ddlqd Tình nuốt xuống được, ho đến nỗi chảy cả nước mắt, cuối cùng dưới giúp đỡ của Cố Chi và ngụm sữa tươi mới nuốt xuống được.

   phải biết từ trước thầy Cố phải người tuân theo lẽ thường, nếu trông cậy vào có thể có phản ứng của nam chính bình thường, vậy trí tưởng tượng vô cùng phong phú rồi.

   Sau khi ăn xong bữa tối đơn giản, hai người lại đặt phòng tại khách sạn lần trước ở, Thư Tình gọi điện thoại cho mẹ, là tối nay ngủ ở nhà bạn.

   Thư Tuệ Dĩnh nghĩ con có áp lực rất lớn vì chuyện ông nội ngã bệnh, có lẽ muốn tìm người bày tỏ cho nên đồng ý hề do dự.

   Vì muốn theo cả đêm dài, đền bù tiếc nuối lqd được ăn bữa tiệc lớn, Thư Tình kéo Cố Chi rạp chiếu phim.

   Phim là do Thư Tình chọn, vì muốn kích thích, chọn bộ phim kinh dị.

   Bởi vì hôm nay là cuối tuần nên rạp chiếu phim có ít người, Thư Tình vội kéo Cố Chi vào phòng sớm, ngồi vào góc để tránh gặp được người quen.

   Chỉ tiếc, bộ phim chiếu chưa được nửa giờ, Thư Tình dựa vào ghế, ngủ thoải mái ghế, mặc cho các trước sau hét lqd chói tai, ma quỷ trong phim đáng sợ như thế nào, cũng chỉ mơ màng mở mắt nhìn sau đó chưa nhìn nhắm nghiền mắt lại.

   ở bệnh viện canh giữ đêm, lúc nửa đêm ông nội tỉnh mấy lần, lại ở bên chuyện với ông, báo thức điện thoại di động nửa tiếng rung lần, bởi vì lo lắng dịch truyền của ông hết, nếu như trễ máu bị chảy ngược lại.

   Bận rộn cả đêm, buổi trưa cũng chỉ ngủ gật, làm sao có tinh thần mà xem phim? Cho nên đề nghị tới rạp chiếu phim cũng chỉ vì muốn cùng Cố Chi thôi.

   Bên trái Cố Chi cũng có cặp tình nhân ngồi, mỗi lần có hình ảnh đáng sợ xuất hét lên, ngừng bám ddlqđ chặt lấy cậu bạn trai bên cạnh, cậu trai kia đưa tay ôm bé vào trong ngực, giọng : “ có chuyện gì, ở đây, sợ!”.

   Cậu ta dừng chút, nghiêng đầu nhìn Thư Tình ngủ rất an ổn, nhịn được thấp giọng cười.

   bé bên tay trái khi phim có những cảnh tương đối nhàng, ngạc nhiên nhìn , hỏi: “Bạn sao lại ngủ thế? gọi lqd ấy dậy sao?”.

   Hiển nhiên thấy có người ngủ gà ngủ gật khi xem phim kinh dị là chuyện khó hiểu.

   Cố Chi lắc đầu cái, chỉ đưa tay về phía đầu dịch chuyển chút, Thư Tình thuận thế ngã xuống bả vai , hơi giật giật, tiếp tục ngủ.

   Sau đó hề động tới nữa, chỉ ngồi yên ở đó để tránh người ngủ say tỉnh dậy.

   Lúc hết phim đèn chợt sáng lên, Thư Tình mơ màng mở mắt ra, lúc này mới phát phim hết.

   Đám người cũng gần hết, chỉ còn hai người họ vẫn ngồi tại chỗ, mặt đỏ lên, ngồi thẳng người.

   “Tỉnh rồi?”. Cố Chi tức giận, ngược lại cười nhìn , “Tỉnh thôi”.

   Thư Tình đuổi theo bước chân , thấp thỏm hỏi, “ tức giận hả?”.

   gì.

   ngang qua hành lang ánh đèn mờ tối, treo hai bên là những ngọn đèn rực rỡ, hình ảnh bộ phim kỳ quái như nằm mơ, mà theo sau bóng dáng thon dài thẳng tắp của , càng cảm giác như mình chưa tỉnh dậy.

   Tiến vào sảnh lớn ánh đèn chói lọi cuối cùng cũng chiếu sáng tất cả.

   Cố Chi dừng bước, đưa tay cho , ý bảo dắt .

   Cứ như vậy ra khỏi rạp chiếu phim, lại đoạn đường dài, trong đêm hè nóng ran, gió mát thổi từ từ, dịu dàng như nằm mơ.

   nghe Cố Chi nhàng : “Mệt đến nỗi xem phim kinh dị cũng có thể ngủ nhưng sợ nhàm chán nên xem phim với , còn cảm thấy cái gì chưa đủ?”.

   nắm chặt lấy tay , thấp giọng cười: “Cứ nghĩ rằng phải chờ ngày em có lòng tin với phải qua đoạn thời gian rất dài, trong quá trình đó nóng nảy, yên... Nhưng mà bây giờ nghĩ lại, trước khi có bất kỳ việc tốt đẹp nào, cũng trải qua thời gian chờ đợi dài dằng dẵng và buồn chán như vậy”.

   Quan trọng là người đó có đáng giá để bỏ sức lực và kiên nhẫn .

   Hôm chủ nhật, bác sĩ đánh giá xong bệnh của ông nội, bởi vì rất nhiều bộ phận cơ thể xuất tình trạng suy kiệt, nguy hiểm khi giải phẫu là rất lớn, cho dù thành công 100%, tỷ lệ ông tỉnh lại cũng cao. Mà bác sĩ trưởng bình thản , cho dù tỉnh lại, tuổi thọ của cụ cũng kéo dài quá năm, bệnh viện đề nghị tiến hành giải phẫu, lại càng phải trị liệu cẩn thận.

   Thư Tình cực kỳ bình tĩnh đón nhận này, cũng quyết định sau này mỗi chủ nhật trở lại cùng ông.

   Cố Chi đúng, ngăn được sinh lão bệnh tử nhưng ít nhất có thể làm để tiếc nuối.

   Buổi tối chủ nhật, thu xếp xong đồ, ngồi xe Cố Chi trở về trường học —— đương nhiên mẹ biết.

   Tần Khả Vi và Dư Trì Sâm đợi ở quán thịt nướng ven đường dành cho người bộ, Cố Chi dừng xe ở ngoài đoạn đường dành riêng cho người bộ, đưa mắt nhìn vào trong tiệm, sau đó mới rời .

   Ba người xúm lại, hai người kia hỏi thăm tình trạng của ông, sau đó an ủi Thư Tình.

   Thấy hai người lo lắng lại trước mặt nàng, Thư Tình dừng chút, dường như hạ quyết tâm lớn, rốt cuộc sau khi tình trạng của ông, cũng thẳng thắn chuyện mình và Cố Chi.

   đêm kia, bị hai người vây trong tình trạng hỗn độn.

   Mãi cho tới sau tắt đèn buổi tối, khi Thư Tình chui vào chăn, Tần Khả Vi từ bên kia bò sang, đẩy cái, giọng hỏi bên tai , “Cái đó, tớ vẫn thể tin được, câu đùa chứ?”.

   Thư Tình dịch vào cho ấy chỗ trống, “Lần thứ hai mươi mốt, phiền cậu hỏi vấn đề có tính xây dựng được ?”.

   “Nhưng quá chấn động”. Tần Khả Vi nằm bên cạnh , “Đó là thầy ——”

   Thư Tình tay che miệng ấy, lấy điện thoại di động ra, gõ nhanh vài chữ, sau đó đưa ấy xem: muốn lộ ra, bị người khác nghe được xong đời.

   Tần Khả Vi thở dài, vừa ngồi dậy vừa bi thương, “Đối tượng nam thần phải là tôi... ngờ lại là bạn của tôi....”.

   Nhất thời giọng Thư Tình lạnh lẽo, nhìn chằm chằm ấy, “Cậu có thể thử hoành đao đoạt ái”.

   Tần Khả Vi che trái tim bị tổn thương bò lại giường mình.

   Sau đó tuần, bên tai Thư Tình luôn phát ca khúc: “A! Tôi biết thương tôi, ánh mắt lên tiếng lòng !”.

   Tiếng hát cuối cùng cũng kết thúc sau lần bạo lực.

   Vào đại học năm ba, tất cả mọi người đều phải trải qua kỳ thực tập, năm nhất đại học Thư Tình tham gia lớp bổ túc về Đảng, đầu năm ba đại học chính thức trở thành đảng viên, điều này nghĩa là phải đón nhận công việc đảng viên tích cực phải làm.

   Nếu định trách nhiệm, là học sinh trường đại học sư phạm, trong lúc thực tập về trường học ở nông thôn tương đối nghèo khó, các học sinh khác có thể lựa chọn trường thực tập nhưng đảng viên .

   Dưới sắp xếp của trường học, Thư Tình biết mình bị phân đến tỉnh duy nhất thuộc vùng cao nguyên, từ bồn địa lên cao nguyên, khoảng cách là rất lớn.

   Trợ lý sinh viên có tìm đến chuyện, chú ý trường học lại sắp xếp như vậy, nếu như hài lòng, vẫn có thể thay đổi trường thích hợp. Tình trạng nhà Thư Tình, trợ lý sinh viên cũng biết, nếu như muốn ấy cố gắng xin vì , tốt nhất có thể trường học ở nông thôn gần thành phố A.

   Thư Tình dừng chút lắc đầu cảm ơn ý tốt của ấy.

   “Ban đầu khi vào Đảng, cho em biết chức trách, khi đó em chuẩn bị tâm lý tốt rồi”.

   Quan trọng là, Cố Chi từng mình đến nước Pháp, vượt qua ngôn ngữ và khó khăn trong cuộc sống có được thành tích ưu tú, mà vẫn còn sống trong tháp ngà voi. Nếu như bởi vì đặc thù gia đình mà sống dưới bảo vệ của , có lẽ cả đời cũng tự lập được.

   cho thời gian để có lòng tin vào tình cảm của hai người, cũng nên bày tỏ cố gắng theo bước chân của .

   Hôm đó kết thúc buổi học, Thư Tình dọn dẹp hành lý trong phòng học, Tần Khả Vi cầm văn kiện phân trường vội vàng chạy trở về, vô cùng hưng phấn đưa cho , “Nhìn xem, mau nhìn xem! Có nên mời tới ăn cơm ?”.

   Thư Tình cho rằng ấy nhận được lời mời thực tập ở trường tại thành phố A, bèn cười nhận lấy nhìn, kết quả vừa nhìn kinh hãi.

   “Làm sao cậu cũng tham gia tích cực?”.

   chỉ tham gia tích cực, còn giống chạy tới vùng cao nguyên gian khổ nhất.

   Tần Khả Vi cũng lôi túi xách dưới bàn bắt đầu thu dọn hành lý, “Còn à, cậu phải tới nơi gian khổ, tớ lại tới trường học quý tộc kiêu xa thực tập, người chính trực lương thiện như tớ sao có thể chấp nhận? Đương nhiên là liều mình bồi bạn tốt rồi. Quên , Dư Trì Sâm cũng giống tớ nộp đơn xin, vừa lúc trong nhà có quan hệ đảng viên lại tìm nơi nộp đơn xin, danh sách thuận lợi cho chúng ta, bây giờ phiền toái ngài chịu đựng hai người bạn xấu mời mà tới rồi”.

   Thư Tình gần như ra lời.

   chưa từng ý thức sâu như bây giờ, ra với tình bạn lại quan trọng như vậy.

   Từ tiểu học đến đại học, rất nhiều bạn bè sớm chiều ở chung nhưng vì thời gian và khoảng cách cuối cùng càng ngày càng xa , cho rằng đời này cứ trôi qua như vậy, rất nhiều người tới rồi vội vàng, chỉ giữ lại khoảng thời gian làm kỷ niệm.

   Nhưng vào lúc này, với việc làm bạn là “chuyện đương nhiên”, chỉ cảm thấy ánh mắt ê ẩm.

   Quyết định của Tần Khả Vi, Dư Trì Sâm chỉ đơn giản là chút nghĩa khí mà cần cả dũng khí. Bởi vì cuộc sống khổ cực của đảng viên tích cực phải ai cũng chịu được, nhất là nơi Thư Tình đến là vùng cao nguyên, tình huống thời tiết, điều kiện cuộc sống và ăn mặc ngủ nghỉ, mọi thứ đều là vấn đề lớn.

   Sau khi ba người gặp nhau, Dư Trì Sâm lại rất dễ dàng, “Coi như du lịch, lớn như vậy rất ít khi ra khỏi thành phố, lần này luôn ra cao nguyên, có vẻ tây!”.

   Tần Khả Vi cười hề có hình tượng, Thư Tình cũng cười theo, cười cười đến nỗi tròng mắt lại đỏ lên.

   Bốn năm đại học, bây giờ chỉ còn lại năm, gặp được Cố Chi, gặp hai người bạn tốt lòng vì bạn, đáng giá.
   miu901 thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 51

   Đối với chuyện con phải cao nguyên, Thư Tuệ Dĩnh mất rất nhiều khí lực mới tiêu hóa được tin tức này, cuối cùng bà lqd chỉ câu: “Bao lâu lên đường? Mẹ tới thành phố A tiễn con”.

   Thư Tình vội vàng lắc đầu, chỉ sợ mẹ tới.

   “Đừng đừng, đâu phải chỉ có mình con, Tần Khả Vi và Dư Trì Sâm cũng , ba bọn con tốt rồi, lần này phải hoàn toàn độc lqđ lập, cần người lớn đưa. Thứ bảy này xuất phát, chỉ cần hai tháng, nghỉ hè trở lại”.

   Thư Tuệ Dĩnh dừng chút rồi : “Thứ sáu này mẹ tới đó chuyến, cùng nhau ăn cơm”.

   đến cùng, cho dù Thư Tình là đứa ddlqđ trong gia đình cha nhưng vẫn được bà bảo vệ tốt, lần này phải đến nơi thực tập rất xa hai tháng, điều kiện gian khổ trước nay chưa từng trải qua, làm sao bà có thể yên tâm được?

   Nhưng mà yên tâm cũng phải buông tay, bởi vì bà cũng hiểu, Thư Tình thể nào vẫn sống dưới cánh chim của bà, mặt trời muốn sáng lên nóng lên phải trải qua thử thách của mưa sa, học được tự mình phá bỏ những tầng mây nặng nề dày cộm trước mắt.

   Buổi tối thứ sáu có tiết tiếng Pháp, bởi vì Thư lqd Tình và Tần Khả Vi phải thực tập xa, cho nên nghỉ học cũng sớm hơn, cần học nữa.

   Lúc đứng ở cửa trường học chờ Thư Tuệ Dĩnh chiếc xe Volvo màu đen dừng lại trước mặt , Cố Chi quay cửa kính xe xuống, từ chỗ tay lái phụ cầm lên cái hộp, đưa ra ngoài cửa sổ cho .

   “Cái gì đó?”. Thư Tình nhận lấy, lắc lắc, nặng quá.

   “Tài liệu học tập, sợ trong hai tháng thực tập em quên hết những gì dạy cho nên...”. Còn lại cần cũng biết, Cố Chi lqd biết đợi mẹ, liếc nhìn đồng hồ đeo tay, khóe miệng cong cong, “Chơi vui vẻ”.

   Cửa sổ xe bị đẩy lên, chiếc Volvo dưới cái nhìn của Thư Tình chạy vào trường học.

   Quán ăn đường dành riêng cho người bộ lúc nào cũng đông người, Thư Tình lại rất may mắn, do xung quanh rất huyên náo khiến mẹ thể thao thao bất tuyệt.

   chọn vài chuyện vui vẻ để , ví như đàn lqd chị năm tư thực tập về, là gian khổ, điều kiện bằng trường học trong thành phố, nhưng cơ hội ở trong trường học lại lớn hơn nhiều, có thể độc lập dạy lớp, tự quản lý lớp học, kỹ năng của giáo viên được tăng lên rất lớn. Mà ở trường học trong thành phố, chỉ có thể theo sau chủ nhiệm lớp làm việc vặt, dễ nghe là giáo viên thực tập, khó nghe chút chính là bảo mẫu.

   Thư Tuệ Dĩnh biết trấn an mình, bà chỉ bĩu môi : “Tính tình nóng nảy như con, chỉ mong làm giáo viên dạy làm con em nhà người ta. phải mấy năm trước có tin là có giáo viên trong lúc tức lqd giận ném học sinh nghe lời ra ngoài cửa sổ, con phải thu liễm lại cho mẹ, nên làm việc ngốc nên làm... đến đây, đến lúc đó con có thể xin dạy ở phòng học ở lầu dưới được ?”.

   Thư Tình: “... ....”.

   Hai mẹ con chuyện trò linh tinh, bữa cơm ăn rất thoải mái.

   Thư Tuệ Dĩnh tạm thời quyết định phải ở cùng con buổi chiều, có thể dặn dò chút chuyện cần thiết.

   Sau khi ăn xong, hai người tản bộ trong sân trường, Thư Tình liếc nhìn đồng hồ, cầu nguyện đừng đụng phải Cố Chi chợt nghe mẹ câu, “Này, đó phải là thầy Cố của các con sao?”.

   Cố Chi ra từ bên trong giảng đường, cầm quyển sách tiếng Pháp trong tay, hơi nghiêng đầu nhìn thấy hai mẹ con dừng ở chỗ.

   đứng lại chút, gật đầu với hai người ở xa, Thư Tuệ Dĩnh chợt bước nhanh tới, gọi tiếng, “Thầy Cố”.

   Bà hơi áy náy, xin lỗi chuyện lần đầu chuyện điện thoại hiểu lầm, sau đó nhắc đến việc mỗi lần về nhà Thư Tình đều cố gắng học tiếng Pháp, nếu phải học thầy giáo tốt, cũng có động lực lớn vậy.

   Khóe môi Cố Chi giương lên chút, như có điều suy nghĩ, liếc nhìn Thư Tình, “ dám giành công, là chính Thư Tình cố gắng, có lòng cầu tiến”. thấy mẹ nở nụ cười, hơi dừng chút, tiếp, “Cháu nghe Thư Tình sắp thực tập xa, em ấy vẫn rất độc lập, lại có hứng thú lớn với trường học, nhất định giáo viên được khen ngợi. Mặc dù điều kiện bên kia kém hơn ở thành phố A nhưng lại rất tốt để rèn luyện người, cũng là kinh nghiệm công việc và trải nghiệm cuộc sống rất tốt”.

   Có được khích lệ của thầy giáo khiến Thư Tuệ Dĩnh cảm thấy có phần thụ sủng nhược kinh, cười cảm ơn liên tục, cuối cùng nhìn bóng lưng Cố Chi rời , bà thở dài với Thư Tình, “Nếu sau này bạn trai con bằng nửa thầy Cố, mẹ cũng an tâm”.

   Thư Tình giật mình trong lòng, nghiêm túc gật đầu, “Đúng vậy, thầy Cố đúng là người đàn ông tốt, người nào gả cho ấy, đời này có phúc”.

   Mẹ gật đầu.

   Thư Tình lại bổ sung câu: “Mẹ xem, ấy ôn nhu thiện lương, hòa ái dễ gần, nhất định hiếu thuận cha mẹ vợ, cho nên cha mẹ vợ cũng có phúc, đúng ?”.

   Mẹ lại gật đầu.

   Thư Tình nhìn bóng lưng xa, cười rất có thâm ý.

   Đêm đó, Thư Tuệ Dĩnh ngủ cùng giường với con , trong bóng đêm bà cằn nhằn liên miên, rất nhiều.

   Ngày hôm sau chia tay ở cửa trường học, Thư Tình cười rất rạng rỡ, đứng xe buýt phất tay, Thư Tuệ Dĩnh cũng cười hẹn gặp lại với . Mà khi xe buýt bắt đầu khỏi động, khi bóng dáng con biến mất, người mẹ đột nhiên nước mắt rơi như mưa, khiến những người bên cạnh giật mình.

   Bà vừa lau nước mắt, lại thể ngừng khóc, đồng thời lại cảm thấy đáng trách, người lớn tuổi còn khóc giống như đứa bé, nhưng mà bà khống chế được nước mắt.

   Chợt phía sau có người đứng dậy, thấp giọng mấy câu với nam sinh ngồi bên cạnh bà, nam sinh kia hớn hở đứng dậy đổi chỗ ngồi với .

   Vì vậy, khi Thư Tuệ Dĩnh khóc rất đau lòng, chợt có bọc khăn giấy được đưa tới. Bà sửng sốt, hai mắt đẫm lệ ngẩng đầu lên, lại phát vị “đàn ông tốt” được bà khen ngợi hôm qua lặng lẽ nhìn bà, trong mắt mang theo vẻ ân cần.

   Tay thầy Cố vẫn giữ giữa trung, khăn giấy đặt trong bàn tay thon dài đẹp mắt, đốt ngón tay ràng. Mà với giọng trầm thấp dễ nghe, dịu dàng cảm động: “ có khỏe ?”.

   Người ta lúc người cảm thấy bi thương nhất nên nghe người ta an ủi, càng an ủi càng thấy tủi thân, dừng lại được.

   Thư Tuệ Dĩnh khóc lớn, đưa tay nhận lấy túi khăn giấy kia, vừa lau nước mắt vừa ra lo lắng của mình. Con chưa từng cách xa bà như vậy, cho dù học đại học cũng chỉ cách bà hai giờ xe.

   tính tình Thư Tình rất quật cường, cho dù ở bên ngoài chịu khổ cũng cho bà biết, tự mình chịu đựng, tự mình nghĩ cách giải quyết, phải bà tin năng lực của con , là bà thể đau lòng.

   : “Thầy Cố, thầy biết, tình huống nhà tôi đặc thù, từ Thư Tình có cha, tôi lại rất cường thế, rất lâu dịu dàng với nó, động chút lại lấy giáo dục của người lớn cũ kỹ dạy nó, nhưng tôi rất thương nó, để cho nó chịu khổ. Thầy nghĩ xem, ở nhà tôi cũng để nó làm nhiều chuyện, bây giờ nó phải đến nơi gian khổ, làm sao tôi có thể yên tâm được?”.

   xong, bà lại bắt đầu khóc.

   Cố Chi lại lấy miếng khăn giấy, đưa tới tay bà, đợi tâm tình bà ổn định, mới : “ ra có nghĩ, có lẽ coi em ấy quá yếu đuối? Thư Tình phải trẻ con, trong mắt cháu, rất nhiều chuyện em ấy còn dũng cảm hơn, kiên cường hơn so với nhiều đứa trẻ cùng lứa. nghĩ rằng bởi vì tình huống gia đình đặc thù nên càng thương và bảo vệ em ấy nhiều hơn, nhưng thực tế, có lẽ chính những yếu tốt này khiến em ấy càng trưởng thành sớm hơn so với những bạn khác, cũng học được làm sao để ứng phó với khó khăn và nghịch cảnh”.

   thấy Thư Tuệ Dĩnh nhất thời quên động tác lau nước mắt, khẽ mỉm cười, “ ra trong mắt cháu, em ấy đủ dũng cảm, đủ ưu tú, cũng đủ năng lực để trải qua cuộc sống của riêng mình. Trợ lý sinh viên cũng cho em ấy cơ hội, em ấy có thể lựa chọn trường học ở gần đây nhưng cuối cùng lại nhận phân chia của trường học, tới nơi có hoàn cảnh gian khổ để thực tập, điều này lên em ấy có lòng tin với chính mình. Nếu chúng ta có lòng tin vượt qua hai tháng này, cần gì phải lo lắng quá?”.

   Thư Tuệ Dĩnh ngồi lúc, rốt cuộc cũng mỉm cười, “Thầy Cố hổ là người học sâu, nhờ có thầy nhắc nhở, tôi hiểu ra nhiều rồi”.

   Dọc theo đường , Thư Tuệ Dĩnh đổi đề tài chuyện, rốt cuộc còn sầu não vì chuyện Thư Tình nữa.

   “Thầy Cố lập gia đình chưa?”. Thư Tuệ Dĩnh cười híp mắt hỏi.

   “Chưa có”. Cố Chi dừng chút, mỉm cười , “ tiến hành”.

   “A, có bạn rồi? Thầy Cố điều kiện tốt như vậy, nhất định đối tượng cũng rất tốt”. Thư Tuệ Dĩnh bày tỏ hiểu, “Gia cảnh cũng tồi chứ? Mấy năm trước xem phim “Hôn nhân thời đại”, tôi khuyên Thư Tình nhà chúng tôi, tìm người điều kiện tốt, hai vợ chồng phấn đấu khoảng mười năm, ngày qua ngày cũng cần khổ cực vậy. Thầy Cố có điều kiện nổi bật, nhà chắc cũng phải gia đình bình thường nhỉ?”.

   Cố Chi như có điều suy nghĩ, cười, “Cháu quá để ý chuyện này, hạnh phúc hôn nhân thành lập cơ sở tình cảm, điều kiện kinh tế có thể tạm thời bỏ qua”. Dừng chút, bổ sung, “Trong tình huống cháu có năng lực chăm sóc tốt cho gia đình, cũng hy vọng ấy phải cực khổ”.

   Điều kiện hai bên gia đình là chuyện, tương lai lại là chuyện. Mặc dù phải là người có chủ nghĩa đàn ông, nhưng quan niệm nguoif đàn ông phải gánh vác gia đình vẫn là thâm căn cố đế.

   Điều kiện gia đình Thư Tình thế nào, rất ràng, nhưng cũng là chuyện qua, tương lai đặt trong lòng, tuyệt đối có khả năng trải qua chuyện như vậy.

   Thư Tuệ Dĩnh càng chuyện với , càng cảm thấy đây là thanh niên tốt hiếm có, có nuôi dạy có lễ phép, là người có tư tưởng sâu rộng, quan trọng là dáng dấp cũng đẹp mắt, bà thở dài, “Bạn thầy Cố đúng là có phúc, tìm được bạn trai tuấn như vậy, nhì xem, mũi là mũi, mắt là mắt....”.

   Cố Chi lặng lẽ, lặng lẽ, rốt cuộc phát tính cách chung của mẹ con nhà họ Thư —— tài ăn đặc biệt.

   Sau đó bà muốn ngồi xe đến trạm xe buýt, sau đó mới đổi xe về thành phố Z, Cố Chi đưa bà đến trạm xe buýt, sau đó đưa mắt nhìn bà rời , lúc này mới ngồi len xe trở lại trường.

   ngồi vị trí cạnh cửa sổ, tài xế ngạc nhiên nhìn , “ phải cậu mới xuống xe sao? Sao lại lên tiếp? Lỡ mất chuyến ô tô đường dài rồi hả?”.

   Cố Chi cười cười, “Tiễn người mà thôi”.

   đường về trường, gọi điện cho Thư Tình, Thư Tình vừa bắt máy, đợi được mà hỏi : “Mẹ em về chưa? Mẹ có khóc ? có an ủi mẹ ?”.

   Mỗi chuỗi vấn đề hỏi , thấp giọng cười, “Em xem? Cơ hội thể hình tượng tốt đẹp cho mẹ em, sao có thể bỏ qua được?”.

   giản lược những gì mẹ lo lắng, sau đó bày tỏ khi miệng lưỡi thế nào, mẹ nhanh chóng hồi phục tâm tình, lại tràn đầy hi vọng với tương lai của con .

   Thư Tình ở bên kia cười rất vi mừng, ánh mắt lại đỏ lên.

   “Cảm ơn ”. đứng trong góc nho hành lang ký túc xá, nghe giọng của ở bên kia, có tiếng còi xe hơi, có tiếng người đường chuyện, có tiếng xe buýt báo dừng, nhưng toàn bộ tiếng ồn cũng che được giọng trầm thấp du dương như tiếng đàn vi – ô – lông – xen.

   : “Nếu như , cố gắng lấy lòng mẹ vợ tương lai, câu cảm ơn này có thể bỏ qua ?”.

   nhất thời cả kinh, thở nổi.

   Người đầu dây bên kia cười chút để ý, “Thư Tình, ai giúp em?”.

   chỉ giúp mình thôi.

   Mặc dù tương lai này có lẽ còn rất xa, rất dài, nhưng quy tắc đầu tiên trong cuộc sống của thầy Cố: Phòng ngừa chu đáo, mọi chu toàn.

   Buồn cười, cha mẹ vợ trong tay, mình có vợ! Đạo lý này sao lại hiểu?
   Chương 52:

   Từ thành phố A đến trường thực tập, hết tám giờ xe.

   Cảnh sắc ngoài cửa sổ từ đô thị phồn hoa từ từ vào vùng rừng núi tươi tốt hoang dã, xe đường lắc lư, Tần Khả Vi xuống xe nôn hai lần.

   Lúc bọn họ lên đường là hai giờ chiều, đến lúc tám giờ tối, chiếc xe bởi vì động cơ quá nóng, người xe thể dừng lại nghỉ ngơi, chờ đợi động cơ nguội .

   Xe tiến vào vùng cao nguyên, đập vào mắt chỉ có thể thấy thảo nguyên mờ mịt, thời tiết mùa hè ở gần biển còn tồn tại, chỉ còn vòng trời chiều tráng lệ vắt ngang chân trời.

   Thư Tình và Dư Trì Sâm đỡ Tần Khả Vi xuống xe hóng mát chút, ngồi thảo nguyên thấp, trầm mặc nhìn trời yên tĩnh, huy hoàng, rực rỡ.

   Tần Khả Vi thở phào, “Có thể thấy được cảnh sắc này, uổng công tớ nôn hai lần”.

   Dư Trì Sâm nhếch miệng cười, “Hình tượng hán tử của cậu dần rớt xuống theo độ cao, có thể gặp được mặt mảnh mai e lệ như thế của cậu, uổng chuyến này của tớ”.

   Thư Tình len lén ra bên cạnh, nhân lúc hai người cãi vã, lấy di động trong túi sách, gọi điện thoại cho Cố Chi.

   Cố Chi giết thời gian trong quán rượu phía sau phố cùng Lý Tuyên Nhiên, nhìn thấy Thư Tình gọi điện tới, tới hành lang nghe điện thoại.

   Lý Tuyên Nhiên hăng hái mở cửa ra, tựa khung cửa nghe giọng dịu dàng trầm thấp của thầy Cố băng sơn mỹ nhân, cảm thán Thư Tình hoàn toàn làm bộc ra vẻ mặt buồn nôn của cầm thú, lại vừa thầm thở phào.

   Là bạn bè nhiều năm với Cố Chi, nhìn cậu ta từ sinh viên thiên tài của khoa y hăng hái của năm đó, từng bước từng bước tới ngày hôm nay. Cậu trai kiêu ngạo năm đó rốt cuộc sau khi trả qua việc đả kích trí mệnh, trở nên trầm mặc mà xa cách.

   Năm tháng qua , chỉ có vì người máy giải phẫu trắng đêm ngủ, còn là bác sĩ vĩnh viễn mang theo ánh mắt tỉnh táo thong dong về phía bàn mổ.

   Lý Tuyên Nhiên phải thừa nhận, ban đầu cho dù như thế nào, cũng nghĩ ra Cố Chi tiền đồ huy hoàng trong lòng mình rời khỏi bàn mổ, từ đó bao giờ... cầm dao nữa. Bởi vì trước đó, dường như tất cả giáo sư và bạn học đều nghĩ rằng Cố Chi tạo ra thần thoại. Đáng tiếc, cậu ấy mở ra cuối cùng lại để lại kết cục khiến người ta tiếc nuối.

   Điều mừng chính là, sau bốn năm, bên cạnh cậu ấy xuất thêm Thư Tình, cảm xúc rung động và xúc động rốt cuộc cũng xuất lần nữa.

   Lúc này Lý Tuyên Nhiên mới chợt hiểu ra, phỉ Cố Chi trải qua thất bại mà mất tình cảm và cảm xúc lúc còn trẻ, chẳng qua là chôn chặt xuống. Thư Tình chính là chất xúc tác, khi ấn chốt mở, những cảm xúc tắt lâu, rất mãnh liệt.

   tay Cố Chi cầm điện thoại di động, tay tùy ý đặt trong túi quần tây, giọng mông lung mà dịu dàng.

   Bóng lưng nhìn qua rất thả lỏng, Lý Tuyên Nhiên có thể tưởng tượng vẻ mặt gương mặt đó như thế nào, mang theo vài phần cưng chiều, vài phần mềm mại khó thấy.

   Phòng bao cách vách có trẻ tuổi say khướt, sau khi vào phòng vệ sinh trang điểm lại trở về, nhìn thấy Lý Tuyên Nhiên, lung la lung lay tới bên cạnh , dùng giọng kiều mị động lòng người : “ đẹp trai, mình sao?”.

   Trai đẹp lên tiếng.

   lại cười : “ trùng hợp, em cũng mình”.

   Lý Tuyên Nhiên chợt nhe răng cười tiếng, chỉ chỉ tay vào người ở cuối hành lang, “Tôi là người có vợ, đó mới là người đàn ông độc thân hoàng kim, tiểu thư, nếu muốn tìm bạn tìm người kia thử chút”.

   mặc váy đen say khướt lảo đảo tới cuối hành lang nhìn, nhìn cái bị bóng dáng thon dài cao lớn hấp dẫn, hôn gió với Lý Tuyên Nhiên, sau đó cười khanh khách tới.

   Thư Tình với Cố Chi cảnh sắc thảo nguyên, chợt nghe đầu di động bên kia truyền tới giọng nữ kiều mỵ, “Đứng hành lang làm gì thế? Mau vào uống rượu ”.

   Giọng Thư Tình hơi chậm lại, “Ai chuyện?”.

   Cố Chi cau mày liếc nhìn say khướt trang điềm đậm, ăn mặc hở hang, giải thích ngắn gọn với Thư Tình: “ quen biết, chắc là uống say”.

   kia hài lòng lẩm bẩm: “Cái gì mà uống say? Đàn ông các lúc nào cũng thích chuốc say cho phụ nữ, em cho biết, em dễ say như vậy, cho nên nếu muốn làm gì....”. Tay của ta chợt đặt lên ngực Cố Chi, đến gần, đôi mắt to hóa trang tinh sảo hơi chớp chớp, “Dáng dấp đẹp mắt như vậy, em quyết định cố tiếp nhận ”.

   Cố Chi ngửi thấy mùi rượu nồng nặc, gần như là lùi về phía sau, vẻ mặt lạnh nhạt : “Xin lỗi, tôi có hứng thú”.

   chậm trễ nhấc chân qua người ta, lại nhìn thấy Lý Tuyên Nhiên tựa cửa cười mà như cười, lúc này ánh mắt híp lại, lại dừng bước.

   kia còn đứng tại chỗ, xoay người lại theo Cố Chi, nhìn dáng dấp cũng choáng váng, sắp hôn mê, vẻ mặt điềm đạm đáng , giống như cầu xin ai đó giúp ta tay.

   Cố Chi nhướn mày nhìn Lý Tuyên Nhiên, “Bác sĩ, giúp tay à? Người bệnh sắp say chết”.

   “Xin lỗi, tớ là bác sĩ thú y”. Lý Tuyên Nhiên nhe răng cười tiếng, “Cậu mới là chữa bệnh cho người”.

   Cố Chi từ chối cho ý kiến, đến gần phòng của mình, “Cục diện rối rắm của ai tự giải quyết ”.

   Lý Tuyên Nhiên liếc mắt, tới bên người kia, “Tiểu thư, sao chứ?”.

   đỡ tường đứng lên, nhìn xung quanh càng lúc càng mơ hồ, Lý Tuyên Nhiên vội vàng đỡ ta, “ ở phòng nào? Tôi đỡ trở về”.

   Nhưng vào lúc này, chợt nghe thấy tiếng “tách”. Lý Tuyên Nhiên ngẩng đầu nhìn lên, thấy Cố Chi nhàn nhã tựa vào vị trí lúc này đứng, diện thoại di động loang loáng ánh đèn.

   Cố Chi mỉm cười quơ quơ màn hình cho nhìn, “Định cho Hà Tư, vợ cậu nhìn, nhất định tối nay mãnh liệt lắm”.

   Lý Tuyên Nhiên: “.....”.

   Thư Tình ở đầu kia đợi lâu, sau đó mới nghe được giọng Cố Chi vang lên lần nữa.

   “Được rồi, chúng ta có thể tiếp tục”.

   “Vừa rồi làm gì vậy?”.

   “Trao đổi tình cảm”.

   “Với ai?”.

   “Lý Tuyên Nhiên”. Giọng của Cố Chi chứa ý cười, lười nhác dựa vào ghế salon liếc nhìn vẻ mặt u oán của Lý Tuyên Nhiên, giọng nhàn nhã lại nhõm, “Tối nay cậu ấy và vợ muốn gây gổ, định về nhà cậu ấy để làm chứng”.

   “Làm chứng gì?”.

   “Vợ cậu ấy nghĩ rằng cậu ấy ở bên ngoài lăng nhăng?”.

   “Cho nên khuyên can?”.

   “Khuyên can?”. Cố Chi kinh ngạc nhướn mày, “Sao lại thế? đâm thọc”.

   “.....”.

   Lúc đến trường học là hơn mười giờ tối, nhiệt độ thảo nguyên rất thấp, cho dù trường học ở trấn , gió đêm cũng thổi vù vù nể mặt ai.

   Trường học rất cũ, kích thước cũng , hoàn toàn thể so với thành phố A.

   Thư Tình và Tần Khả Vi ở cùng phòng kí túc, ở cùng phòng với họ còn nữ sinh khác ở thành phố A, ấy là học sinh chuyên ngành sư phạm đại học A, lần này cũng tham gia thực tập tích cực.

   Đường dài mệt mỏi, ba người hong khô giường, sau khi biết được phải đến đầu khác của trường học để lấy nước nóng, có chút muốn động đậy, cuối cùng dứt khoát chui vào chăn ngủ.

   Thư Tình nghe chăn có mùi mốc, nhìn trần nhà loang lổ nước dột, tưởng tượng ngày mai gặp mặt đám học sinh như thế nào. dường như có chút mong đợi.

   Mà khi gặp được học sinh trong phòng học Thư Tình mới hiểu được điều kiện học tập của đứa trong núi khó khăn hoàn toàn khác biệt trời vực với đứa trong thành phố.

   phụ trách lớp có hai mươi bảy đứa , đứa nhất 11 tuổi, đứa lớn nhất 17 tuổi. Những gương mặt kia bởi vì khí hậu cao nguyên mà trở nên hồng hồng, ánh mắt vui sướng nhìn , sau câu “lên lớp”. dùng giọng mang tiếng địa phương đúng tiêu chuẩn tiếng phổ thông hô lớn: “Chào giáo....”.

   Giọng kéo rất dài, mỗi người đều rất kích động.

   Ban đầu Thư Tình còn cảm thấy thấp thỏm khẩn trương, nhưng dần dần, nhifnv ào những ánh mắt khát vọng ham học hỏi, cũng dần bình tĩnh lại.

   từng nghĩ làm phiên dịch, làm xí nghiệp tư nhân, ra nước ngoài học. Tất cả suy nghĩ có thể bọn họ có thể đều tính qua, chỉ nghĩ đến muốn làm giáo viên.

   Mà nay, trong thời gian hai tháng này, chợt phát cũng dần dần thích nghề nghiệp này.

   Mỗi đêm, gọi điện thoại cho mẹ và Cố Chi, các việc gặp được ở đây. Có lúc buổi tối Cố Chi có tiết, nhân lúc nghỉ trưa với vài câu.

   Có buổi trưa gọi điện thoại, bé trai nhất trong lớp ngó nghiêng dao dác ở cửa phòng làm việc, Thư Tình dừng lại, để cho Cố Chi chờ chút, sau đó cười híp mắt đứng dậy, “Cao Dật, em tìm sao?”.

   Cao Dật năm nay mới mười tuổi, là quốc bảo trong lớp, dáng dấp khỏe mạnh, kháu khỉnh, lại rất dễ thương, tính tình cũng rất hoạt bát.

   Cậu bé hơi bất an, đứng ở ngoài cửa, hai tay chắp sau lưng, đỏ mặt gật đầu, “Em tới đưa ít đồ cho ”.

   Thư Tình ngoắc ngoắc tay với cậu bé, đợi cậu đến gần mới để ý trong tay cậu ôm cái ly, cười sờ sờ đầu cậu, “Đây là cái gì?”.

   Cao Dật đưa cho như hiến vật quý, xấu hổ : “Đây là rượu lúa mỳ Thanh Khoa em và ông nội cùng làm, em muốn cho nếm thử”.

   Thư Tình cười trêu chọc cậu bé, “Sao bây giờ, uống rượu”.

   Cao Dật sửng sốt, đôi mắt to đen như mực luống cuống xoay tròn, sau đó nổi lệ quang, khuôn mặt nhắn đỏ bừng, giống như đau thương gì sánh được. Thư Tình bị hù dọa giật mình, vội vàng nhận lấy cai ly, mở nắp ra uống hớp lớn, vừa bị sặc rượu vừa kho khan : “ trêu em thôi... khụ, uống ngon lắm...”.

   Cao Dật bị bộ dạng đỏ mặt tía tai, vừa ho khan vừa cười chọc vui, nước mắt rút lại, cười ha ha lên.

   Cậu bé còn vừa cười cừa tiến tới bên tai Thư Tình, dùng tiếng trúc trắc đúng tiêu chuyển : “Sibyl,I love youch, so so so nuch!”.

   Từ khi Thư Tình đến, lần đầu tiên cậu bé được học tiếng , giáo trẻ hay cười, luôn ngại phiền mà trả lời các vấn đề của bọn họ, miêu tả quốc gia xa lạ cho bọn họ, bên nước mọi người cũng trải qua cuộc sống muôn màu muôn vẻ như thế nào/

   đứa có chút lớn tuổi muốn học lớp tiếng , giận dỗi : “Dù sao sau này chúng em cũng được dùng tiếng , ở đây cũng tiếp xúc với những người đó, lãng phí những thời giờ này làm gì?”.

   Tiết học này, lần đầu tiên Thư Tình ngừng giảng bài, bắt đầu nghiêm túc chút vấn đề với người xa lạ.

   , mặc dù bọn họ lớn lên trong hoàn cảnh như vậy, có lẽ trong nhiều khía cạnh có ưu thế như đứa trong thành phố, nhưng tương lai thế nào ai chính xác được, quan trọng là em có muốn thay đổi tình trạng bây giờ hay , muốn trải qua cuộc sống mình mong muốn .

   đến chuyện của Dư Trì Sâm, nhiều câu chuyện khác, gần như vắt hết óc chuyện về những danh nhân học kể cho mọi người, cuối cùng còn hát bài hát tiếng , Stronger.

   What doén’t kill you makes you stronger, stand a little taller.

   Tiết học này, dường như bọn học được rất nhiều, Cao Dật tuổi nhất, lập tức thích Thư Tình, thích tiếng .

   Liên tục mấy ngày, chiều nào cậu bé cũng tới hỏi Thư Tình dùng từ ngữ tiếng những từ ngữ đó như thế nào, Thư Tình cũng dạy cậu bé.

   Mà nay, cậu bé đỏ mặt những lời này bên tai , Thư Tình chợt hiểu vì sao mấy ngày trước cậu bé lại hỏi những từ ngữ hiểu đó.

   Khó khăn lắm với ngừng ho khan, cười cảm động ra lời, sờ sờ đầu Cao Dật, cười với cậu bé: “So do I”.

   Cao Dật chớp mắt mấy cái, “Có ý gì chứ?”.

   Thư Tình cũng nháy mắt vài cái với cậu bé, “ cho em biết, muốn biết sau này cố gắng học tiếng ”.

   Cao Dật vừa xấu hổ vừa vui vẻ chạy ra.

   Lần nữa nghe điện thoại, giọng “Alo” của Thư Tình cũng có phần trầm thấp mông lung.

   Cố Chi dừng chút, giống như phần tích thành phần tình cảm trong giọng của , cuối cùng từ tốn : “Nhìn xem, bạn của tới đâu cũng đều có hoa đào nở”.

   “Cậu bé mới có mười tuổi đó thầy Cố!!!”. Trong đầu người này suy nghĩ gì?

   “11 tuổi?”. Cố Chi đúng sai, “11 tuổi biết là I love you đủ, còn so much, xem ra tình sâu nghĩa nặng với giáo Thư rồi”.

   cũng biết cậu bé mới 11 tuổi, I love you phải là thuận miệng thôi sao, làm sao biết có ý gì?”.

   “Ừ, 11 tuổi... Quả biết ”. Giọng Cố Chi đột nhiên chuyển hẳn, tỉnh táo sắc bén, “Vậy còn em sao? 21 tuổi mà cũng chưa hiểu ý của So do I?”.

   “....”. Thư Tình bị chặn á khẩu được, hai giây sau mới hiểu được , “Em nè, phải thầy Cố ghen chứ?”.

   Người đầu bên kia điện thoại trầm mặc trong chốc lát, bình tĩnh , “ rửa bát, vậy nhé”.

   Tút —— cuộc trò chuyện được ngừng hẳn.

   Thư Tình suy nghĩ chốc lát, rốt cuộc nhịn được, gửi tin nhắn qua: phải nhà có máy rửa bát sao? →_→ Chẳng lẽ em nhớ lộn?

   Cố Chi mặt mỉm cười, bình tĩnh trả lời: Ừ, em nhớ nhầm rồi.

   Thầy Cố quay đầu đảo mắt nhìn máy rửa bát, bắt đầu suy nghĩ có nên chuyển máy rửa bát đến trong nhà Lý Tuyên Nhiên trước khi Thư Tình về đến đây .

   Máy rửa bát: T-T chuyện liên quan gì tới tôi? Tôi vô tội.....
   sanone2112 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :