1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Người đàn ông của tôi - Dung Quang (Full 82c Đã Có eBook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 53

   Thực tập được khoảng gần tháng, do thích ứng được với khí hậu cao nguyên, đôi môi Thư Tình rách cũng được tháng, mỗi ngày ăn cháo cũng đau đến nỗi nước mắt rơi xuống.

   Son môi và uống nước đỡ, nghe giáo bản địa phải ở chỗ này sinh hoạt mấy tháng mới thích ứng được lqd khí hậu này, tiếc là Thư Tình có thời gian dài như vậy, chỉ có thể lặng lẽ tiếp tục chịu đựng.

   Trong mấy ngày nghiêm trọng nhất, ngay cả chuyện cũng rất khó khăn, há miệng ra vết thương môi đau, đau cả người.

   phải là đứa yếu ớt, vì lqd nắng đen da hoặc ăn ngon ngủ ngon mà oán trách, nhưng đau như vậy cả tháng, cũng chịu nổi.

   Buổi tối lúc gọi điện cho Cố Chi, vừa nhìn mình đỏ mắt trong gương vừa : “.... biết, vệt máu mở lớn, nhìn được cả thịt ở bên trong... Lúc em dạy học, chỉ cần vừa là đau chịu được, có lúc chút thôi mà có thể chảy máu....”.

   người khi suy sụp trở nên yếu ớt, đặc biệt là biết bên cạnh còn có người có thể lệ thuộc vào.

   “Em chợt bắt đầu hối hận vì lúc đầu từ chối lời đề nghị của trợ lý sinh viên, kiên trì muốn đến nơi này, khó chịu....”. ra hề muốn như vậy, nhưng bởi vì đối phương là Cố Chi nên làm nũng.

   Cố Chi yên lặng nghe, cuối cùng từ tốn câu: “Thư Tình, đây là lựa chọn của em, trước lúc em cũng biết tất cả hề đơn giản như em tưởng tượng, bây giờ hối hận có tác dụng gì?”.

   “Cho nên?”. Lòng Thư Tình chợt lạnh, lẳng lặng nhìn đôi môi của người trong gương lại bắt đầu chảy máu, đột nhiên cả giác đáp như vậy ngoài dự đoán của .

   Cố Chi : “Cho nên em đừng phàn nàn, phải Tần Khả Vi cũng chịu đựng được sao?”.

   Ánh mắt Thư Tình chuyển từ gương qua người nằm lỳ giường nghịch điện thoại, môi của ấy vẫn rất tốt, mặc dù hơi khô nhưng hề bị nứt ra.

   giáo lớp bên cạnh biết, tình huống này có thể do thể chất khác thường, có thể thích ứng với thời tiết hanh khô này nhưng năng lực thích ứng của Tần Khả Vi lại tốt hơn rất nhiều.

   Thư Tình nhịn nước mắt, cứng: “Em hối hận về lựa chọn của mình, em chỉ than với , chẳng lẽ chút chuyện này cũng cho phép em kể khổ? đừng luôn đứng góc độ thầy giáo dạy bảo em, thỉnh thoảng an ủi em chút làm sao?”.

   “Thư Tình, phải giáo dục em, chỉ với em, hy vọng em sinh ra hối hận hoặc có ý muốn buông tay ——”.

   “Vậy an ủi em, an ủi là được rồi, em cần những lời dạy vừa lạnh lùng vừa cao cao tại thượng này”. Giọng Thư Tình hơi lớn, đôi môi khô nứt nẻ tháng khiến khó chịu, “Người bị đau là em, chỉ là trước đó em phàn nàn mà thôi, bây giờ đau đến nỗi chịu được cho nên mới tìm để kiếm an ủi, có cần em như vậy ?”.

   Trong giọng của mang theo ủy khuất và thất vọng, còn có lòng tự tôn nho bị nhục.

   Cố Chi trầm mặc trong chốc lát, sau đó nhàn nhạt : “Bây giờ tâm tình em tốt, cứ vậy , chờ khi nào em nghĩ thông suốt chúng ta sau”.

   Thư Tình khiếp sợ tiêu hóa những lời này, hờn dỗi dập máy điện thoại, vùi mình giường.

   Tần Khả Vi lại càng hoảng sợ, ngồi dậy nhìn xem thế nào, cuối cùng lại phát chôn đầu trong chăn, còn tưởng rằng khóc, vội vàng qua an ủi : “Làm sao thế? tốt lành, sao gọi điện thoại xong lại khóc thế?”.

   Thư Tình ngồi dậy, nghiến răng nghiến lợi ” “Ai khóc? Tớ chỉ hận mình nhìn trúng người thầy giáo lãnh huyết vô tình, vĩnh viễn đứng đạo đức cao mà dạy tớ, hề để ý đến tâm tình của tớ”.

   đâu có vì thực tập mà hối hận hả? Chỉ là gặp phải khiêu chiến trước nay chưa từng có, đau đến nỗi làm gì được, cho nên hi vọng có thể an ủi vài câu thôi, ai ngờ lại lạnh nhạt như vậy?

   Đây giống với Cố Chi dịu dàng thành thục, nghĩ rằng ít nhất cũng khuyên giải, cho chút lòng tin với dũng khí để kiên trì.

   Cuối cùng, sai rồi!!!!

   Hai ngày sau, hờn dỗi, có ý gọi điện thoại cho Cố Chi, mà ngoài ý muốn, Cố Chi cũng gọi điện lại cho .

   Suốt 48 tiếng đồng hồ, màn hình điện thoại di động đen như mực. Vất vả lắm mới chờ được tiếng chuông reo lên, cuối cùng lại là mẹ gọi tới.

   Lần đầu tiên Thư Tình nếm được mùi vị mất ngủ, trong đêm trợn tròn mắt nhìn thao láo lên trần nhà, bắt đầu tự hỏi mình, cuối cùng là do cố tình gây hay là Cố Chi quá thờ ơ.

   Dư Trì Sâm và Tần Khả Vi kéo ra sân trong đêm, gió đêm cao nguyên reo ù ù, nhiệt độ cũng rất thấp, ba người uống rượu lúa mì mà Cao Dật mang tới, hương vị nóng hừng hực đốt trong bụng.

   Thư Tình hận hận : “Ai hiếm an ủi của ấy chứ? Chỉ vung tay mà thôi, phải ấy là thiên tài sao? phải ấy giỏi nhất nhìn mặt mà chuyện sao? Dựa vào cái gì mà ấy lại coi tớ làm nũng thành tớ phàn nàn? Dựa vào cái gì mà coi tớ thành đứa gặp khó khăn khóc lóc kêu muốn đổi ý?”.

   Dư Trì Sâm nghĩ nghĩ, “Có lẽ do bình thường cậu quá man nên ai nghĩ cậu cũng làm nũng”.

   Tần Khả Vi yên lặng dừng bước lại, quả nhiên, Thư Tình hung dữ siết chặt cổ Dư Trì Sâm, “Có bản lĩnh cậu lại tiếp tục đâm vào chỗ đau của tớ xem!”.

   Dư Trì Sâm khó khăn chỉ vào bầu trời, “Kìa, sao băng!”.

   Thư Tình cũng nhìn, lạnh lùng : “ sao? Tớ cũng có điều cầu nguyện, tớ hi vọng bạn của tớ, Dư Trì Sâm, sớm ngày nhập thổ vi an”.

   Dư Trì Sâm sợ hãi vỗ ngực, “Di ngôn của tớ nhất định là “Xin hãy chôn Thư Tình cùng”.”.

   Tần Khả Vi tim phổi cười, Thư Tình cũng cười theo, cười xong lại cảm thấy phiền muộn.

   Dư Trì Sâm , nhất định hai ngày nay Cố Chi bận quá, làm sao có thể vì chút chuyện này mà làm rộn được? Vậy cũng đúng, hợp với phong cách của thầy Cố rồi.

   Thư Tình dừng chút, cười khổ : “Chỉ mong như vậy”.

   bắt đầu thừa nhận chính mình quá yếu ớt, nhưng mà cho dù là nữ sinh kiên cường thế nào cũng hi vọng sau khi cãi nhau bạn trai bảo trì tình trạng chiến tranh lạnh, chủ động liên lạc. Hơn nữa hoàn toàn xác định được hai người có tính là cãi nhau ?

   Cách hai ngày nữa, Cố Chi vẫn gọi điện thoại cho , rốt cuộc đến lúc này, Thư Tình thất vọng triệt để.

   cầm điện thoại nhìn tên Cố Chi danh bạ ngồi ngốc rất lâu, do dự rất nhiều lần, cuối cùng gọi điện qua.

   Oan ức, khó hiểu, thất vọng, trái tim lạnh .... Rất nhiều tâm tình đan xen vào nhau, hóa ra đây chính là tâm tình khi nam nữ nhau cãi nhau, giống như bầu trời muốn sụp đổ xuống.

   Nhiều lần Cao Dật đến văn phòng tìm lúc nghỉ trưa, trông thấy vẻ mặt buồn thiu ngồi chỗ, ngẩn người nhìn điện thoại của , vì vậy cẩn thận tiến tới xem, “ Thư, làm gì vậy? vui sao?”.

   Thư Tình sờ sờ đầu cậu bé, miễn cưỡng cười cười, “ có việc gì”.

   Về sau đó, có ngày, Cao Dật dứt khoát ôm lấy cổ , hôn cái lên mặt , sau đó khuôn mặt đỏ bừng : “Mọi người thất tình rồi, Thư, đừng buồn, chờ em trưởng thành em làm bạn trai , có được ?”.

   Thư Tình phì cười, vừa bực mình vừa buồn cười nhìn qua cậu bé, “Ai dạy em những điều này?”.

   Cao Dật nháy mắt, “Mập mạp cho phép em bán đứng ấy, em thể ”.

   “....”. Nếu mập mạp biết em ngốc như vậy, có thể khóc chết ?

   Sau đó Thư Tình lại lâm vào mảnh mờ mịt, ra ngay cả đứa trẻ trong lớp học cũng nhìn ra vui.

   Buổi tối ngày thứ năm, khó có được lên QQ lần, tới lúc thấy Trần Niệm Niệm gửi tới lời chuyện: O, khó tin qua, giáo Thư login rồi!

   đáp lại: Ơ, giáo Trần online rồi sao! Hân hạnh, hân hạnh.

   Hai người tùy ý trò chuyện tình hình gần đây của hai người. Đột nhiên Trần Niệm Niệm bát quái hỏi : Này, gần đây cậu có biết ở trường có tin tức oanh động gì ?

   Thư Tình: Tin tức gì? Tớ ở đây hơn tháng, hôm nay mới lần đầu tiên lên QQ, có thể biết được cái gì?

   Lần này, đợi lâu mới nghe được Trần Niệm Niệm gửi tới đống từ ngữ: Nghe chủ nhiệm đương với thầy Cố rồi, hôm trước tớ mới nghe Lưu Thục bên khoa tiếng Pháo . ấy hôm đó về trường giao bản thực tập, ngờ vừa vặn trông thấy thầy Cố và chủ nhiệm bộ môn cười cười ra khỏi văn phòng, đường chủ nhiệm cầm theo áo khoác, thầy Cố còn giúp ấy mang túi, quan hệ rất thân mật. Cái này còn chưa tính là gì, điều phấn chấn nhất chính là lúc Luu Thục chờ chủ nhiệm ký tên, nghe được gọi điện cho con , cái gì mà giữa trưa với con và ba ba của con , nhà ba người ăn bữa cơm ngon. Cuối cùng, trưa hôm đó nghe thấy người ta trông thấy thầy Cố và chủ nhiệm đưa theo con ăn cơm ở chợ trung tâm, điều này khiens mọi người đều biết quan hệ đương của hai người! Cậu xem có bất ngờ ?

   Trần Niệm Niệm rất kích động, gần đây mọi người trong phòng ngủ đều thực tập, khó có lúc nào rảnh rỗi cùng nhau chuyện phiếm, vất vả lắm mới tóm được Thư Tình, bắt đầu nhiều.

   còn : Mặc dù chủ nhiệm bộ môn kết hôn lần rồi, nhưng dù sao tướng mạo và điều kiện cũng bày ra đó. Thầy Cố là người thông minh, hai người bọn họ ở cùng nhau cũng xứng đôi, nhưng mà thầy Cố phải chịu thiệt chút, cậu xem?

   Trần Niệm Niệm chờ Thư Tình biết ăn , cùng mình điều tra bát quái này. Khiến người ta buồn bực là, năm phút đồng hồ sau, cái hình đầu bỗng nhiên biến mất.

   Thư Tình dùng tư thế cứng ngắc quay đầu nhìn cảnh sắc ngoài cửa sổ, ở lầu ba, đối diện chính là khu dân cư, từng ngôi nhà dân thấp bé cũ nát, từng cửa sổ cũng lóng lánh mờ nhạt ánh sáng, mơ hồ để lộ ra hương vị ấm áp.

   nhìn trong hành lang có nhà ba người lên, mỗi lần tới tầng lầu thắp sáng chiếc đèn, biết đứa trẻ sôi nổi kia là nam hay là nữ, lại khiến tự dưng nhớ đến con của chủ nhiệm Hà Lâm.

   bé ba tuổi lớn lên như búp bê đó, khác Hà Lâm là mấy.

   Thư Tình cảm thấy tin tức này đáng sợ cũng quá, nhưng mà đột nhiên lại nghĩ tới biểu khác lạ mấy nay của Cố Chi, cùng với..... hô hấp của dừng lại, rốt cuộc nhớ lại kỳ hai năm hai, từng ở bên ngoài phòng làm việc gặp cảnh tượng này.

   Khi đó Cố Chi ngồi ghế, Hà Lâm đứng sau lưng , cúi người cùng nhìn gì đó máy tính, hai người đều mỉm cười, mang theo khí hài hòa tốt đẹp, quả nhiên là cặp đôi trời sinh.

   Bởi vì Hà Lâm kết hôn, lại có con, Thư Tình chưa từng nghĩ tới ấy có gì đó với Cố Chi, hôm nay lại bị câu của Trần Niệm Niệm đánh tỉnh, những kí ức kia đột nhiên ùa tới.

   Cố Chi .... và Hà Lâm?

   đương rồi hả?

   Mặc dù phải là nũng nịu nhưng cũng có mẫn cảm của mình, lúc này lại nhớ đển vẻ mặt lúc trước của Hà Lâm, đột nhiên lại suy nghĩ đến những điều khác.

   Hà Lâm rất đẹp, ngũ quan rất tinh sảo, lúc cười lộ ra hai má lúm đồng tiền nho , có đôi khi nhìn giống như phụ nữ 28 tuổi, còn có cả con .

   từng vô số lần trông thấy Hà Lâm cười với lãnh đạo, với thầy khác, với học sinh. Nhưng mà dường như nụ cười nào cũng khác so với nụ cười với Cố Chi, ánh mắt sáng long lanh như trẻ tuổi.

   Sau đó rốt cuộc Thư Tình nhớ lại, thần thái này của co ấy cũng từng nhìn thấy ở người.

   chậm rãi, cứng người nhìn vào cái gương tủ quần áo, người trong gương lúc này, khuôn mặt u sầu, mang theo cảm xúc vừa khiếp sợ vừa mờ mịt. Chính , tháng trước, từng có vẻ mặt giống như Hà Lâm.

   Vẻ mặt cười rạng rỡ với người trong lòng.

   Lời editor: Cẩu huyết tới rồi!!!!!!
   Chương 54

   Thư Tình ngồi giường sửng sốt lâu, cuối cùng vẫn là Tần Khả Vi hết giờ tự học buổi tối trở lại, trông thấy bộ dạng ngẩn người của , lên tiếng phá vỡ yên tĩnh trong phòng.

   “Cậu làm gì thế? Ngồi mình trong phòng nhúc nhích, hù chết tớ”.

   Thư Tình mờ mịt ngẩng đầu nhìn Tần Khả Vi, “Làm sao bây giờ, hình như tớ.... cãi nhau với Cố Chi”.

   “Tớ nghĩ các cậu cãi nhau rồi, bây giờ là chiến tranh lạnh vài ngày, được ?”.

   “Trước đó xác định, nhưng mà bây giờ xem ra....”. Thư Tình trầm mặc hồi, dưới truy hỏi của Tần Khả Vi , “Vừa rồi Trần Niệm Niệm với tớ, trong trường học truyền ra chuyện của ấy với chủ nhiệm hệ tiếng Pháp, chủ nhiệm và ấy đưa con đến ăn cơm tại trung tâm, còn có người thấy bộ dạng bọn họ rất thân mật”.

   Tần Khả Vi sững sờ, “Làm sao có thể?.... Vậy cậu tin sao?”.

   Thư Tình lắc đầu, “ ấy phải loại người như vậy”.

   “Sao lại được?”. Tần Khả Vi ngồi bên cạnh , lấy di động xem lịch sử chuyện của với Trần Niệm Niệm, sau đó ngồi bên cạnh vừa cười vừa , “ phải cậu biết đám người ở khoa ngoại cả trai lẫn đều hay bát quái, thấy gió mưa, ăn cơm cùng nhau làm sao? Cậu vẫn hay ăn cơm với Tống Dư mà, chẳng lẽ cũng có chuyện rồi? Hơn nữa, thân mật trong tình huống nào, ai cũng được, chúng ta vẫn thân mật với Dư Trì Sâm còn gì!”.

   Tần Khả Vi mình thao thao đống lớn, cuối cùng vỗ vỗ bả vai Thư Tình, “Được rồi, nhìn thầy Cố cuối cùng vẫn là của cậu, cậu đừng để ý quá. Nếu được, sau này trở về lập tức gạo nấu thành cơm, sau đó khóc nháo muốn ta phụ trách!”.

   Thư Tình bật cười, thấy vẻ mặt Tần Khả Vi như trút được gánh nặng, trong lòng lại thoải mái được.

   lát sau, Lưu Tư ngủ chung phòng cũng trở lại, ấy là nữ sinh rất hướng ngoại, sau khi tắm rửa xong làm ổ giường nghịch điện thoại, lát sau, đột nhiên cảm xúc dâng trào hỏi Thư Tình: “Cậu có bạn trai chưa?”.

   Thư Tình gật đầu.

   “Bạn trai cậu có chơi trò chơi ?”.

   chơi”.

   Lưu Tư thở dài, phiền muộn nằm gối, “Tốt , bạn trai tớ, ba ngày có hai ngày chơi trò chơi, thèm với tớ. Vất vả lắm mới đến Chủ Nhật, muốn ấy dạo phố với tớ ấy tớ thích xài tiền baajty bạ. ấy tốt hơn chắc, ăn mặc tiết kiệm để lấy tiền nạp thẻ games, chẳng lẽ cái này coi như là xài tiền được?”.

   Tần Khả Vi từ nhà vệ sinh ra, vừa sấy tóc vừa : “Tớ thích nhất là loại người mê muội mà mất cả ý chí, vì trò chơi mà gạt cậu qua bên, cậu còn theo ta làm gì?”.

   Lưu Tư : “Bởi vì tớ thích ấy, lúc trước theo đuổi lâu mới được”.

   “Cậu thích ta ở điể nào?”.

   ấy cao lớn, đẹp trai, lại học nhạc, chuyện và hát đều rất dễ nghe”. Lúc Lưu Tư rất kiêu ngạo, “Trước kia có rất nhiều người theo đuổi ấy, cuối cùng bởi vì ấy vừa khó theo đuổi vừa để ý đến ai nên buông tha, cũng là tớ kiên trì mỗi sáng sớm ấy luyện giọng mang sữa chua đến, gió mặc gió, mưa mặc mưa. Cậu biết đấy, người của khoa nhạc mỗi ngày đều dậy sớm luyện giọng, tớ cần dậy sớm nhưng vì đưa sữa chua cho ấy, mỗi ngày đều đặt đồng hồ báo thức rwoif giường, cũng may ông trời phụ lòng người”.

   Tần Khả Vi mở to hai mắt nhìn, “Cậu chỉ vì ta đẹp trai, giọng dễ nghe, cho nên mới nhiệt tình theo đuổi ta như vậy?”.

   Lưu Tư ngồi dậy, hùng hồn , “Ai da, cậu biết, lúc đó tớ vừa vào đại học, ấy học khóa , là đàn đại diễn đọc diễn văn, lúc đó đứng đài, mê hoặc đám người phía dưới. Sau đó ấy cầm microphone câu, đám người phía dưới chết lập tức sống lại! Từ tớ thích những chàng trai có giọng dễ nghe, hơn nữa lại còn là đẹp trai! Lúc đó tớ lập chí nhất định phải theo đuổi ấy!”.

   Thư Tình nghe Tần Khả Vi sắc bén phân tích cho Lưu Tư, cuối cùng Lưu Tư kín đáo thở dài.

   “Kỳ tớ biết ngay từ đầu ấy lòng với tớ, lúc ấy nhận lời với tớ, từ lúc bắt đầu năm nhất, ấy quen với bốn người bạn , lúc tớ theo đuổi ấy ah ấy mới năm hai, ôi chao! Bốn người bạn ! Người bên cạnh cũng khuyên tớ, nhưng mà tớ thích ấy, tớ thừa nhận tớ nông cạn, lúc đầu cũng vì ấy đẹp trai, giọng dễ nghe, cho nên mới thích ấy Chỉ là từ lúc bắt đầu theo đuổi ấy, tớ phát ấy còn là người rất có trách nhiệm...”.

   “Người trách nhiệm?”. Tần Khả Vi khoa trương cắt đứt lời , “Cậu xác định ba chữ kia dùng để hình dung ta? người vì trò chơi mà bỏ ban qua ột bê quan tâm mà có thể xưng là người có trách nhiệm?”.

   Cuối cùng Tần Khả Vi đưa ra kết luận, Lưu Tư nên cân nhắc lại quan hệ này, nếu như bên nam có chút tâm tư nào với ấy, ấy hoàn toàn cần tốn tâm tư vào người đó.

   Trước khi ngủ, Lưu Tư : “Tớ biết từ lâu, ở cùng với người cùng đẳng cấp với mình phải chịu áp lực rất lớn. ấy cao cao tại thượng, tớ lại bình bình thường thường, nhưng lại nhịn được mà muốn thử lần”.

   ấy phiền muộn trở mình, trong bóng đêm nhàng câu: “Càng biết có khả năng, càng giống thiêu thân đâm đầu vào lửa, có lẽ chỉ có tớ như thế thôi”.

   Thư Tình trợn tròn mắt, ngẩn người trong bóng đê rất lâu mới thở dài, giọng rù rì : “Đâu chỉ mình câu đâu”.

   hề nghi ngờ gì, Cố Chi là người có trách nhiệm lại tỉnh táo thong dong. Cho dù thích người khác, nhất định cho biết, bí mật, nhưng mà đồng thời, cũng xác định chủ nhiệm hệ cũng biểu lộ tình ý với Cố Chi.

   Mà nghe xong chuyện cũ của Lưu Tư, đột nhiên bắt đầu tự hỏi, nhuwngx ngày Cố Chi liê lạc với , suy nghĩ cái gì?

   vì chính mình phàn nàn phẫn uất, còn biết tình hình mà nổi giận với , bây giờ bên Hà Lâm vừa thành thục vừa ôn nhu.... đối lập ràng như vậy.

   Có phải nghĩ rằng kỳ vừa ngây thơ vừa tùy hứng, chịu trách nhiệm với quyết định của mình?

   Thư Tình chợt phát , ra người là già mồm cãi lão, người đều miên man suy nghĩ rất nhiề.

   ra hề dũng cảm như vậy, có cách nào, chỉ dựa theo trái tim mình mà thích . Ánh sáng của rực rỡ, phong thái tuấn dật, như mang theo bàn tay vàng của thượng đế, lúc nào cũng tản ra sức quyến rũ vô cùng.

   ra luôn thầm tự ti, dù là trước đó luôn kiêng nể gì hưởng thụ dịu dàng của , nhưng trong lòng luôn nghĩ, người ưu tú như sao lại vừa ý với người bình thường như ?

   Vậy bây giờ sao? Lâu như vậy liên lạc, có phải nghĩa là hối hận ?

   mình Thư Tình nằm trong bóng đêm suy nghĩ lâu, cho đến khi tiếng hít thở đều đều của Lưu Tư và Tần Khả Vi vang lên, mới từ từ ngồi dậy cầm lấy điện thoại, cứ vậy mặc váy ngủ, rời khỏi phòng lặng yên tiếng động.

   Trời rạng sáng rồi, nhưng thể nào ngủ được, rốt cuộc lấy dũng khí bấm số kia.

   lát Cố Chi mới nhận, giọng trầm thấp mang theo chút mệt mỏi dễ dáng phát .

   hỏi: “Làm sao vậy?”.

   Chỉ ba chữ đơn giản như vậy, lại như rất nhiều năm rồi. Thư Tình ra lời.

   Hành lang bóng người, từ từ ngồi xổm xuống, giọng : “Cố Chi, cái đồ khốn kiếp này”.

   giây sau, đợi đối phương có phản ứng, nhanh chóng cúp điện thoại.

   Nghĩ nghĩ, cuối cùng dứt khoát đóng di động lại.

   Muốn tùy hứng, dứt khoát tùy hứng là được, nếu như ngay cả chút tùy hứng đó của cũng thể bao dung người đàn ông này sớm muộn cũng nhẫn dược.

   Thư Tình cảm thấy, so với chuyện nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, chẳng bằng làm theo ý mình, dù sao dũng sĩ chân chính sợ đối mặt với Cố Chi lạnh lùng.

   Cố Chi nhanh chóng mở đèn bàn, ngồi dậy, gọi lại. Tiếc là giọng nữ xa lạ khách khí cho biết: Xin lỗi số máy quý khách vừa gọi liên lạc được, xin gọi lại sao.

   ngồi dưới ánh đèn nhìn điện thoại, bàn tay dụi dụi con mắt, mu bàn tay dường như có thể thấy được vài lỗ kim, rãng bị châm ít.

   tuần trước, cảm mạo và sốt đồng thời tấn công, ngay cả dạy cũng thể , chỉ có thể đến bệnh viện truyền nước biển.

   cũng buồn cười, là bác sĩ lại muốn đến bệnh viện. Nếu Lý Tuyên Nhiên kéo truyền nước, sợ là lúc này còn nằm giường bệnh dậy được.

   Cố Chi cúi đầu nhìn tên , thở dài.

   Ba ngày trước, Lý Tuyên Nhiên còn mắng : “ ràng cậu lo lắng ngủ yên, châm chọc còn bệnh ra thế này, vì sao cho ấy biết ?”.

   Lúc đó chỉ nhàn nhạt câu: “Chính mình ra thế này rồi, còn để ấy lo lắng cho mình?”.

   Lý Tuyên Nhiên hùng hùng hổ hổ bước , cuối cùng nhịn được đẩy cửa bổ sung câu: “ phục cậu, tính tình hiền lành ràng mà cũng dùng vào đương, cậu biết là khi giống với những việc khác sao? Cậu lo lắng cho ấy như vậy, vậy an ủi , giả bộ đứng đắn cái gì, lại còn dạy dỗ con nhà người ta! Tớ thấy lúc nào bị đá cậu còn có thể dịu dàng lương thiện lúc người ta hạnh phúc, sớm tìm được niềm vui mới! Cái này gọi là đồ hèn!”.

   Cố Chi nằm giường bệnh, lạnh lùng nhìn cái, “ thong thả tiễn”.

   Cái này còn có ý thứ hai là: Chờ đó cho tớ, khi nào bệnh khỏi tái chiến.

   Dưới ánh đèn bàn, ngồi lẳng lặng lâu, cuối cùng gửi tin nhắn qua.

   “Còn mười ngày nữa”.

   chờ em chiến thắng trở về.

   Lúc Cố Chi còn , mẹ luôn rất nghiêm khắc với .

   Ví như năm Cố Chi tám tuổi, đạp xe đạp lao xuống từ sườn dốc rất dốc, cuối cùng cả người và xe đều bị lật và té ngã, đầu gối bị thương máu chảy ra, được đưa bệnh viện khâu 11 mũi.

   Lúc đó mẹ tới bệnh viện, thấy đầu gối của mắng trận, thích thể , có đầu óc, cả ngày đều hồ đồ, đứa trẻ làm người khác bớt lo.

   Lúc đó Cố Chi chịu đựng nhịn khóc giải thích gì cả, quật cường nín nhịn lời.

   Về sau mẹ mới nghe người qua đường đưa Cố Chi tới bệnh viện , đứa bé này đạp xe đạp, trong tay còn cầm hộp bánh ngọt , vẻ mặt hưng phấn từ sườn núi xuống. Bởi vì dùng tay bóp phanh, khiến lực quá lớn, bánh xe chịu được nên cả người và xe mới bị như vậy.

   Lúc đó mẹ ngẩn người, bởi vì bà loay hoay nên quên đó là ngày sinh nhật của bà.

   Về sau mẹ bị ung thư, tính tình bướng bỉnh phát tác, cho ba tình hình thực tế cho con trai biết, cũng vì vậy bà qua đời thành tiếc nuối lớn nhất trong lòng Cố Chi, là vết sẹo cả đời khó có thể khép lại trong lòng .

   Lúc đó Cố Chi khổ sở ai cũng thấy được, các giáo sư ở viện y học Pháp còn đặc biệt phê chuẩn sinh viên tài cao hợp ý ở nhà nghỉ ngơi tuần. Nhưng mà ngày hôm sau, Cố Chi giống như người có việc gì đến bệnh viện, tiếp tục bình tĩnh thong dong cầm dao mổ vào phòng giải phẫu. Giải phẫu phức tạp được dùng cách nhanh chóng chuẩn xác hoàn thành, chứng minh, mẹ mất ảnh hưởng đến y thuật của .

   Nhưng sau khi về nhà khuya, Lý Tuyên Nhiên gọi điện thoại cho , từ giọng khác ngày thường của Cố Chi phát ra, Cố Chi uống rượu say mèm ở nước Pháp, gần như ghẹn ngào gọi hai chữ mẹ ơi.

   Nhưng hôm sau Lý Tuyên Nhiên gọi điện an ủi sau khi tỉnh rượu, Cố Chi chỉ từ tốn câu: “Tối hôm qua cậu nằm mơ”.

   ... Chết cũng thừa nhận mình bị đau.

   Lý Tuyên Nhiên chỉ tiếc rèn sắt thành thép những chuyện cũ của Cố Chi với vợ, “Em cũng biết đó, trước đó tính cách như hũ nút, đối với ai cũng chỉ thích dấu trong lòng, biểu ra ngoài đều là dạy dỗ, giống như ông già. cho em biết, đừng là Thư Tình, thế giới này có ai có thể chịu được cậu ta! Hãy chờ xem, thời gian dài chứng minh, ai bảo cậu ta thú vị lại thích điều cao xa, quy luật cuộc sống hề thay đổi, đúng là người máy!”.

   Lý phu nhân đặt cuốn sách trong tay lên đầu tủ, mắt nhàn nhạt nhìn Lý Tuyên Nhiên, “Ai thế giới này có người chịu được ta? phải vẫn chịu được sao? Kết hôn ba năm, mỗi ngày em đều nghe thấy hai chữ Cố Chi từ miệng . Nếu em phải vợ , sợ rằng em còn nghi ngờ giới tính của có vấn đề”.

   Lý Tuyên Nhiên: “.....”.

   cũng rất oan ức mà. Ai bảo là người chính nghĩa lương thiện, chính trực như vậy, lấy giúp người khác làm niềm vui. là bác sĩ thú y, thấy động vật yếu ớt đáng thương nhịn được mà muốn cứu sống, Cố Chi này phải vừa vặn áp vào lòng tốt của ?!

   biết nếu lúc này thầy Cố nghe được tiếng lòng của Lý Tuyên Nhiên có phản ứng gì.

   Thời hạn hai tháng thực tập rất nhanh đến, trước khi rời khỏi, hiệu trưởng và bọn tổ chức đốt lửa trại cho các thầy thực tập sân thể dục.

   Những đứa trẻ ngồi vây quanh đống lửa, cao giọng hát bài hát cả ơn thầy , ánh lửa ấm áp hòa thuận vui vẻ chiếu sáng những khuôn mặt ngây thơ, Thư Tình đột nhiên muốn khóc.

   Cao Dật chạy tới, đỏ mắt ôm lấy cổ , “ Thư, em nỡ rời ....”.

   Thư Tình sờ sờ đầu của cậu bé nhưng biết nên cái gì.

   Đúng lúc này nghe thấy sau lưng vang lên giọng quen thuộc, giọng trầm thấp dễ nghe của Cố Chi, phá tan đêm tối nặng nề, thẳng vào lòng .

   nỡ cũng có cách nào, ấy phải về với tôi”.

   Cả người Thư Tình cứng đờ, thể tin được quay đầu.

   Chỉ cách vài mét, Cố Chi đứng ở đó, sau đó sải bước tới, ánh mắt nhìn thẳng vào Cao Dật ôm lấy tay , rất lễ phép : “Xin hỏi em có thể chuyển tay chút ? Tôi đoán rằng giáo Thư của em lâu gặp bạn trai mến của ấy, có lẽ ấy muốn nhào lên tặng tôi lễ gặp mặt, tư thế này của em thuận tiện cho ấy làm thế”.

   Cao Dật bị ba chữ bạn trai làm chấn động đứng nguyên tại chỗ, nhưng cậu bé buông tay ra mà mang theo địch ý nhìn , “ giáo Thư của em!”.

   Cố Chi gật đầu, “ ấy cũng là bạn của tôi”.

   “Mập mạp ấy thất tình rồi!”. Giọng Cao Dật rất lớn, cánh tay ôm chặt lấy cổ Thư Tình, “Chờ em lớn lên, em muốn giáo Thư là bạn của em, có phần của !”.

   Cố Chi nở nụ cười, “Chờ em lớn lên?”. dường như đánh giá chút, sau đó mới dịu dàng , “Nhưng mà làm sao giờ, chờ sau khi em lớn lên, giáo Thư của em cũng lập gia đình rồi”.

   Khuôn mặt Cao Dật lại bắt đầu đỏ lên, sau đó đôi mắt cũng đỏ, quay đầu qua tìm giúp đỡ của Thư Tình.

   Tâm tình Thư Tình quả cuồn cuộn rồi nhưng cho dù như thế cũng chỉ ngồi chỗ, đếm xỉa tới mà hôn lên cái trái Cao Dật, “Đừng nghe người ta mò, làm sao có thể khinh địch mà gả người như vậy? Trước khi tìm được người chồng như ý, chuyện lập gia đình chỉ là vô nghĩa”.

   Mà theo nụ hôn nhu hòa rơi trán bé trai, khuôn mặt của người đàn ông nào đó kéo dài ra mấy lần.
   Chương 55

   Mọi người kinh ngạc đưa mắt nhìn Thư Tình và người đàn ông phong tư trác tuyệt rời khỏi sân, Lưu Tư kinh ngạc hỏi Tần Khả Vi: “Bạn trai ấy?”.

   Tần Khả Vi gật đầu, vừa bĩu môi thầm : “Đều là học sinh, vì sao mình lại giống như muỗi, có thể trực tiếp bỏ qua?”.

   Lưu Tư nghe , “Cậu cái gì?”.

   Tần Khả Vi lập tức gì nữa, cười hì hì kéo em học sinh ngồi cạnh, chuyển hướng , “Đến đây, bé con, hát cho nghe bài!”.

   Lưu Tư nhìn theo hướng hai người rời , bóng đêm nặng nề cũng khó có thể che dấu được khí chất ôn nhuận như ngọc của người đàn ông kia, chợt nhớ tới vài ngày trước vào buổi tối nào đó, còn từng ở trong phòng ngủ về bạn trai Trần Khiên của mình là cao phú suất.... Trong lòng nhất thời rơi xuống, cái dọa người này có thể ném được rồi.

   Thư Tình theo sau Cố Chi, cách cự ly là hai bước, trầm mặc .

   Bóng lưng kia hơi gầy, ràng hai tháng gặp, lại cảm thấy giống như đêm qua vừa mới trải qua cảnh đó, trông thấy qua bức ảnh đen.

   Hốc mắt đột nhiên nóng lên, ràng nghĩ khi nhìn thấy giận dữ, cố tình gây phen. Nhưng mà kế hoạch trở về thành phố A cãi nhau đột nhiên bị quấy rầy, bởi vì lại ngàn dặm chạy tới nơi cao mấy ngàn mét, với Cao Dật “ ấy phải trở về với tôi”.

   Vì vậy lửa giân và ủy khuất trong khoảng thời gian này nghẹn lại trong cổ họng, khó có thể bày tỏ ra.

   Cố Chi đứng phía trước những căn phòng học cũ nát thấp bé, khẽ ngẩng đầu nhìn kiến trúc căn nhà, “ đưa thăm chút sao?”.

   Thư Tình trầm mặc đưa vào khu cửa chính, thẳng qua hành lang có ngọn đèn mờ, hai bên vách tường loang lổ màu vàng, thỉnh thoảng treo ít bức tranh do bọn tự tay vẽ, ngây thơ cẩu thả, rồi lại giống với chân dung những danh nhân trong các trường học khác.

   Cố Chi rất chậm, ngẫu nhiên dừng lại nhìn bức tranh tường, ánh mắt rất nhu hòa.

   Trong đó có bức tranh khiến dừng lại rất lâu, trong hình là người mẹ cầm gậy đuổi theo dạy dỗ con trai, nhưng nếu quan sát cẩn thận có thể phát khóe mắt người mẹ có nước mắt.

   Chất lượng bản vẽ đẹp nhưng người vẽ tranh rất chân thành, Cố Chi nhìn cái tên dưới góc tranh: Tình nghiêm khắc.

   nhúc nhích dừng lại ở bức tranh, đột nhiên mở miệng hỏi Thư Tình: “Môi đỡ chưa?”.

   Thư Tình dừng lại chút rồi : “ ra còn nhớ sao? Em nghĩ hoàn toàn để trong lòng chứ”.

   Giọng của bình thường nhưng lại khiến cảm thấy bén nhọn quen thuộc. Trước đó cũng thường lộ ra bộ mặt này nhưng đối tượng chưa bao giờ là .

   Cố Chi quay đầu lại yên lặng nhìn Thư Tình, “Em nghĩ rằng để em trong lòng sao?”.

   Thư Tình chuyện, nhìn chằm chằm vào vết nứt tường, biểu lộ rất quật cường.

   Cố Chi vươn tay ra kéo , rụt lại như điện giật, sau đó Cố Chi vừa kéo lại trốn, qua lại nhiều lần như vậy, rốt cuộc vẫn bị Cố Chi kéo lại.

   Rốt cuộc Thư Tình ngẩng đầu trừng mắt nhìn , “ kéo em làm gì?”.

   ngẩng đầu lên, trong nháy mắt nhìn vào trong đôi mắt đen kịt của , trong đôi mắt sâu như biển có cảm xúc biết trước lan ra khiến trái tim đập mạnh và loạn nhịp, thậm chí quên rút tay ra.

   Trong gian im lặng như vậy, nghe thấy Cố Chi câu: “ cố gắng khống chế xúc động chính mình lập tức chạy đến đưa em , Thư Tình hề thoải mái hơn em”.

   câu như vậy, nếu dùng cách êm tai hơn, có thể là: “ ra cũng rất đau lòng em, nhưng càng hi vọng em độc lộc và phụ trách đối mặt với cuộc sống của mình, cho nên thể nhịn xúc động đưa em ”.

   Hoặc là chất phác chút, có thể giải thích ước nguyện ban đầu của mình, chỉ tiếc thầy Cố gần đây lời ít mà ý nhiều, rốt cuộc cũng chọc giận Thư Tình.

   Nửa tháng liên lạc, tin duy nhất biết được chính là tin và Hà Lâm nhau.

   Đêm khuya nào đó cảm xúc bộc phát, cuối cùng đổi lấy câu “Đứng chuyện đau thắt lưng” của : “Còn mười ngày nữa”.

   còn tưởng rằng tình ngang hàng chính là lúc càu nhàu có thể an ủi chút, chỉ tiếc là ăn nhiều não heo, luyện tới kỹ năng bổ não. chứng mình cho tới bây giờ bọn họ hề ngang hàng, Cố Chi hoàn toàn buông tư thái thầy giáo, trước sau vẫn coi học trò ngây thơ dễ xúc động.

   Hôm nay gặp mặt, thấy chạy từ xa tới đón , rốt cuộc vẫn nhịn nổi giận, nhưng lại dùng giọng điệu cao cao tại thương với : “Thư Tình, hề thoải mái hơn em”.

   Dường như trong nháy mắt, Thư Tình thốt ra: “ thoải mái như vậy tìm đến em làm gì? xe tám giờ dễ dàng đâu? Vì sao ở nhà mà thả lỏng chút, miễn phải lãng phí thời gian và sức lức cho người vừa tùy hứng, vừa biết tốt xấu?”.

   Mỗi tế bào người đều trong trạng thái chuẩn bị chiến tranh. Nhưng mà đối mặt với người khác còn có dũng khí chiến, đối mặt với người mình tâm tâm niệm niệm trong lòng, lại mất dũng khí giằng co.

   xoay người rời , cổ tay lại bị Cố Chi kéo lại.

   Trong nháy mắt bị ép quay người lại, Cố Chi nhíu mày muốn cho yên tĩnh chút, lại bống nhiên nhìn thấy hốc mắt phiếm hồng, cùng với.... Dù là ngọn đèn mờ mờ nhưng cự ly gần như vậy cũng đủ để nhìn thấy vết nứt môi .

   rất đau, đau hai tháng.

   gọi điện cho vì muốn tìm kiếm an ủi, bởi vì sợ mẹ cho lắng cho nên thể chuyện này cho Thư Tuệ Dĩnh, chỉ có thể tìm .

   Rất nhiều điều Cố Chi cần nghĩ có thể đoán hết toàn bộ, nhưng mà đoán đúng là chuyện, lý trí là chuyện. cảm thấy mình nên vì Thư Tình mà tính toán những điều đúng nhất, giống như lão ưng muốn cho con ưng học cách bay, làm chuyện là đẩy nó xuống vách núi.

   Nhưng khi tận mắt nhìn thấy hốc mắt phiếm hồng và đôi môi nứt nẻ của , trái tim vẫn xiết chặt.

   Vẻ mặt yếu ớt nhất của Thư Tình bị thấy, lúc này muốn rút cổ tay ra nhưng lại nắm tay tay , tuyệt đối chịu nhượng bộ.

   “Buông tay!”. Thư Tình nghiến răng nghiến lợi cả giận , bởi vì dùng sức lớn nên vết nứt môi lại bị toạc ra, vẻ mặt rút lại trong nháy mắt, từ vết nứt chyar ra ít chất lỏng màu đỏ tươi.

   Cố Chi cứng đờ người, rốt cuộc buông lỏng tay ra.

   Thư Tình do dự xoay người , chưa được vài bước đột nhiê nghe thấy sau lưng truyền tới tiếng trầm thấp của : “Xin lỗi....”.

   Chân tiếp tục bước tiếp.

   Cố Chi đứng ở đó, chậm rãi mở miệng : “ chỉ nghĩ thầm muốn em học được kiên cường, học được cách kiên trì giữ lựa chọn của mình cho nên mở miệng an ủi em, là đúng”.

   Dưới chân như bị rót chì, bước chân cũng bất động.

   “Sợ mình nghe được em kêu đau vài lần, nhịn được dao động, nhịn được mà vận dụng quan hê để đưa em về, cho nên dứt khoát gọi cả điện thoại cho em, là đúng”.

   Nét mặt của ngốc trệ, tâm tình biết hay . Lúc này đưa lưng về phía , thấy được bộ dạng ngốc này của .

   “Xem tâm tình của em, coi em trở thành đứa cần người hướng dẫn, mà ngay cả câu an ủi cũng keo kiệt, là đúng”.

   Giọng của Cố Chi kéo dài trong gian hành lang, vừa trầm thấp lại nhàng, còn mang theo chút tiếng vọng như đến từ nơi rất xa.

   dừng chút rồi : “Nhưng mà từ đầu tới cuối đều để em trong lòng, lúc nào bỏ qua. Quan tâm quá bị loạn, hôm nay hiểu được ý của những lời này rồi”.

   nhìn bé đứng ngốc cách đó vài mét, ngọn đèn đỉnh đầu kéo bóng của rất dài rất dài, cũng khiến có vẻ có vài phần đơn.

   Sau đó Thư Tình chậm rãi xoay người lại, con mắt hồng hồng trừng , “Ai cần quan tâm em? Ai cần dẫn dắt em? Ai cần ở trước mặt em chỉ làm thầy giáo hả? an ủi em thôi , lại còn hiểu lầm em hối hận vì lựa chọn của mình, để em mình ở cao nguyên đơn ai an ủi ai quan tâm, ——”.

   Cố Chi bước thêm vài bước, bàn tay đặt lên vết máu môi , nhiệt độ ngón tay ràng để bị phỏng lại khiến giọng dừng lại, rốt cuộc ra lời.

   như phàn nàn, như nỉ non, nhìn , “ cũng nhận sai rồi, em còn muốn thế nào nữa?”.

   Đó là vẻ mặt như chơi xấu, vẻ mặt đến từ thầy Cố cao cao tại thượng, thành công làm Thư Tình chấn động.

   Đúng lúc đó, giáo viên phụ trách công tắc nguồn điện ở phòng điều khiển đóng tất cả nguồn điện ở khu nhà học, dường như là trong nháy mắt, cả hành lang chìm trong bóng tối.

   Thư Tình bị kinh hách chút, theo bản năng nhích lại gần chỗ Cố Chi, bóng người ở khu nhà học, chỉ có bóng của hai người họ.

   Tay Cố Chi từ từ vòng quanh eo , dùng giọng rất rất bên tay : “ tức đủ chưa?”.

   Mặt Thư Tình cũng bắt đầu nóng lên, thầm thấy may mắn vì trong bóng tối nhìn thấy mặt .

   “Nếu như em tức đủ rồi vậy đừng động đậy”. nhàng với , giọng như như xen lẫn thuật thôi miên khiến người ta thể động đậy.

   bao lâu rồi mới ăn khép nép, xin lỗi? Thư Tình ngốc nghĩ, vì vậy quả cũng lộn xộn.

   Thời gian yên tĩnh như bị kéo dài vô hạn, ngay lúc cảm thấy khoảng cách hai người càng ngày ngày gần, càng ngày càng gần ánh đèn pin đột nhiên soi tới, cuối hành lang truyền tới giọng của Tần Khả Vi: “Này, hai người! Khu nhà học sắp đóng cửa rồi! Mau chạy ra đây!”.

   Thư Tình giống như bị điện giật, nhanh chóng nhảy ra sau bước, khuôn mặt đỏ bừng sợ rằng được, sau đó lúng túng bước nhanh về phía Tần Khả Vi.

   Khóe môi Cố Chi khẽ cong lên, cánh tay vốn đặt eo nhưng vì con mồi thoát mất nên cũng tự động rũ xuống, trong mắt toát ra biết là mắt tiếc nuối hay là vui mừng vì còn nhiều thời gian.

   Trong điện thoại di dộng vẫn còn giữ tin nhắn của Lý Tuyên Nhiên: Em trai à, Đảng và quốc gia dạy chúng ta, đàn ông phải tự cường, vì phải đầu hàng, có được bạn dựa vào lừa gạt, ngẫu nhiên sủng chút. Nhưng khiến cho long thành phi tương tại eon baby don’t be shy!

   (Long thành phi tương: chỉ những tướng sĩ dũng manh ở biên cảnh của triều Đường. Long thành ở triều đường, giờ là chốt hiểm yếu ở vùng biên cương của triều Đường, phi tướng chỉ tướng sĩ dũng mãnh. Những mãnh tướng phòng ngự kẻ địch ở chốt hiểm yếu ở biên cương được gọi là “Long thành phi tương”)

   Cố Chi vô cùng phỉ nhổ chi tiết hề văn hò gì đó, nhưng đến thực tế lại hoàn toàn quán triệt lời dặn của vị bác sĩ thú y nào đó.

   nhìn bóng lưng Thư Tình chạy trối chết, ánh mắt nhu hòa vài phần.

   Thỉnh thoảng đầu hàng... hình như cũng tệ lắm.

   Sau khi trở về thành phố A, trận cãi vã lần đầu của hai người dường như rơi xuống.

   Có đôi khi Thư Tình nhớ tới cảm thấy mình rất có cốt khí, nên tranh mặt mũi về sau tranh, bị Cố Chi ăn sít sao, nhưng câu của Tần Khả Vi đánh về nguyên hình, “Lúc đương ai còn cần mặt mũi? Bởi vì cãi nhau, hai người mực chiến tranh lạnh, tớ lại muốn xem người khó chịu muốn chết là cậu hay là thầy ấy!”.

   Thư Tình lặng yên suy nghĩ, thầy Cố là người tâm địa sắt đá, là Pháp Hải ngàn năm chuyển thế, người chết trước nhất định là .

   Vậy vui rồi.

   Mà khi thực tập kết thúc, vấn đề vào nghề cũng bắt đầu phức tạp với rất nhiều học sinh năm tư.

   Cố Chi hỏi sau này Thư Tình muốn làm cái gì, Thư Tình mờ mịt. Trong thời kỳ học sinh chuyên ngành tiếng khắp nơi, nếu muốn trổ hết tài năng tìm công việc tốt đúng là dễ.

   nghĩ nghĩ, “Hay là em học nghiên cứu sinh? Học nghiên cứu sinh lo lắng chuyện công việc nữa”.

   “Học ở đâu?”.

   “Trường chúng ta”.

   nghĩ, ít nhất trong thời gian hai năm học nghiên cứu sinh, có thời gian hiểu và lo lắng về tương lai muốn gì, còn có, học nghiên cứu sinh ở trường... còn có thể tiếp tục ở bên cạnh Cố Chi.

   Mấy tháng trước khi thi nghiên cứu sinh, trường bắt đầu thông báo về việc bảo vệ đề tài, danh sách bảo vệ có mười hai người, dựa theo thành tích bình thường với kinh nghiệm công tác ở trường để phân phối, người được chọn cần tham gia cuộc thi lên nghiên cứu sinh, có thể trực tiếp ở lại trường hoặc xin học nghiên cứu sinh ở đại học tốt hơn.

   Thành tích bài chuyê ngành khá tốt, kinh nghiệm hoạt động ở trường cũng đầu đủ, theo lý thuyết có thể xin bảo vệ đề tài, hơn nữa có cơ hội trúng tuyển lớn.

   thương lượng với Cố Chi, quyết định tranh thủ vào danh sách bảo vệ nghiên cứu, miễn phải ôn tập mấy tháng. Chỉ tiếc người xưa có câu rất hay: Đời người có tám, chín phần mười được như ý.

   Chuyện như ý phải là thể xin danh sách bảo vệ nghiên cứu sinh, mà khi danh sách đó đến gặp đại nạn lần đầu từ khi học đại học đến nay.

   Tai nạn cũng phải phát sinh trong ngày mà là do vài chuyện liên quan đến nhau gây ra, sau đó rốt cuộc tạo thành vụ nổ lớn.

   Chuyện thứ nhất là Lưu Tư đến tham gia phỏng vấn nghiên cứu sinh chuyên ngành sư phạm, đương nhiên liên hệ với Thư Tình và Tần Khả Vi. Khi ba người ngồi ăn cơm cùng chỗ tại căn tin, bên cạnh là mấy người ở cùng phòng ngủ với Thư Tình.

   Lưu Tư dùng cơm, đột nhiên hỏi câu: “Ôi chao, Thư Tình, bạn trai cậu đâu?”.

   Các bạn cùng phòng đồng thời dừng lại.

   Thư Tình còn chưa kịp ngăn cản Lưu Tư, ấy lại hỏi vấn đề thứ hai: “ ấy làm gì? Tớ lầm ấy gọi là Cố Chi phải ?”.

   Trong nháy mắt, Thư Tình thậm chí dám ngẩng đầu nhìn các bạn trong phòng.

   Chuyện thứ hai là Thư Tình giải thích quan hệ của mình với Cố Chi cho các bạn trong phòng, sau đó khuyên can cầu xin mãi mới được tha thứ, cứ nghĩ rằng chuyện này rốt cuộc chấm dứt, chỉ tiếc khi chưa phát ra, lời đồn dãi bắt đầu lan ra xung quanh với tốc độ kinh người.

   Nhưng phần lớn chỉ là lời vô căn cứ, dù sao thời gian trước còn có người Cố Chi và chủ nhiệm Hà nhau mà, người nổi tiếng nhiều thị phi, cho nên lời đồn đãi này hình thành sóng to gió lớn gì.

   Chuyện thứ ba là phụ đạo viên tìm Thư Tình chuyện lần thứ nhất, là gần đây trường học có giữ nguyên cứu sinh ở lại trường làm phụ giảng, nếu như Thư Tình thuận lợi bảo vệ nghiên cứu sinh ở trưởng, có thể tranh thủ để tương lại làm phụ giảng.

   Chuyện đó là chuyện tốt, nhưng mà lúc đó Cố Chi vừa mới đến văn phòng tìm phụ đạo viên đưa tài liệu hội nghị, phụ đạo viên với chuyện này, Cố Chi gật đầu, “Cơ hội khó có, có thể tranh thủ”.

   Lời này đúng là lời phụ đạo viên với Thư Tình, vốn chỉ là câu khách quan, ngờ lại bị bạn học đứng ở cửa nghe thấy, liên tưởng đến lời đồn mấy ngày nay, sau đó lại thấy bóng lưng Cố Chi chuyện với phụ đạo viên, nữ sinh khoa tiếng Pháp vẻ mặt bức tạp nhìn chằm chằm Thư Tình, vội vàng rời khỏi văn phòng.

   Mà việc cuối cùng là hai tháng sau, danh sách bảo vệ được dán lên, tên Thư Tình hiể hách đứng trong hàng ngũ đó.

   Theo lý thuyết cho dù phụ đạo viên thích , cũng thể làm giả thành tích, cùng lắm thê chút vào thành tích hoạt động, nhưng thành tích học tập là do Thư Tình cố gắng.

   Tiếc là vui được nửa ngày, đại nạn kia rốt cuộc cực kỳ căng thẳng.

   “Cậu biết ? Thư Tình của chuyên ngành Tiếng dựa vào quan hệ với thầy Cố, tạo áp lực cho phụ đạo viên, lấy được tư cách bảo vệ đề tài nghiên cứu sinh”.

   Lời editor: Sóng gió tới rồi... Chương càng ngày càng dài ra, người lười như tôi phải làm sao đây.....

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 56

   Lời đồn này, người đầu tiên nghe được vẫn là Trần Niệm Niệm. ấy là thành viên của câu lạc bộ báo chí nhà trường, là người giao thiệp rộng, tin tức nhanh.

   Giữa trưa, lúc ấy ăn cơm cùng các thành viên câu lạc bộ, đột nhiên nghe thấy người ở khoa Điện ngồi cạnh hỏi : “Khoa các cậu có phải có nữ sinh tên là Thư Tình ?”.

   “Có, làm sao thế?”.

   “Cậu biết à? phải sáng nay danh sách ddlqđ bảo vệ nghiên cứu được công bố à? Cái người tên Thư Tình cũng nằm trong danh sách đó, nghe ta cùng thầy giáo tiếng Pháp khoa Ngoại Ngữ của các cậu có quan hệ, dựa vào đó mới có được tư cách bảo vệ nghiên cứu”.

   Trần Niệm Niệm biến sắc tại chỗ, “Cậu nghe ai ?”.

   Nữ sinh kia rất kinh ngạc, “Tất cả mọi người đều như vậy, lúc tớ xem danh sách, người bên cạnh cũng thảo luận chuyện này”.

   Văn phòng của Khoa Điện và khoa Ngoại Ngữ ở cùng tầng, cho nên bảng thông báo cũng ở cùng chỗ. Tin tức này nóng hổi như thế, khoa Điện là hàng xóm đương nhiên cũng nhanh chóng biết được.

   Trần Niệm Niệm quăng đũa , vừa ra lqđ ngoài vừa gọi điện thoại cho Thư Tình.

   Sáu người trong phòng ngủ đều trở về phòng, ngồi cùng chỗ thương lượng chuyện này. Thư Tình trầm mặc ngồi ghế, rất lâu vẫn gì.

   Tính tình Trần Niệm Niệm nóng nảy, ấy thẳng: “Gọi điện thoại cho phụ đạo viên , bảo ấy công bố thành tích bảo vệ nghiên cứu, thành tích bình thường, chuyên ngành, tất cả đều bày ra, gọi những người kia đến, mở to hai mắt ra xem cái gì là đúng!”

   Tần Khả Vi nhíu mày, “Danh sách cũng dán rồi, ai còn xem nội dung bổ sung về sau nữa? Tớ chỉ sợ, cho dù người ta nhìn thấy cũng giả bộ như phát ra, dù sao ai chả muốn bảo vệ nghiên cứu? Hâm mộ, ghen ghét và hận hơn, ai thèm để ý xem chân tướng là cái gì”.

   Lưu Thù gật đầu, “Hơn nữa, chuyện của Thư Tình với thầy Cố là , đây mới là mục tiêu công kích của mọi người”.

   “Vậy dứt khoát để thầy Cố ra mặt làm sáng tỏ chuyện xấu, đó là hiểu lầm, Thư Tình phải là bạn của thầy”. Trần Niệm Niệm nhanh nhẹn nghĩ, vỗ tay phát ra tiếng, “Dù sao ngoại trừ chúng ta, những người khác biết rốt cuộc quan hệ của bọn họ như thế nào”.

   Lưu Thù : “Nhưng mà sau này sao? Thư Tình còn phải học nghiên cứu sinh ở trường hai năm, trong hai năm bọn họ thể có bất kỳ tiếp xúc nào ở trường, nếu đó là bọn họ tự đánh mình, cậu cảm thấy điều này hợp với tình hình sao?”.

   “Nế làm sao bây giờ? Chẳng lẽ lại để cho mọi người tiếp tục truyền như vậy?”. Ánh mắt Trần Niệm Niệm nhìn Thư Tình, chần chờ , “Ngay cả các khoa khác cũng biết rồi, nếu giải quyết chuyện này từ này về sao phải làm sao bây giờ? thể để học nghiên cứu sinh hai năm ở trường cũng bị người ta chỉ chỉ trỏ trỏ được”.

   ....

   Tất cả mọi người thương lượng biện pháp, bỗng nhiên Thư Tình lại đứng dậy, “Tớ ra ngoài gọi điện thoại”.

   Mấy ngày nay Cố Chi Thượng Hải tham gia hội thảo nghiên cứu thảo luận tieesng Phap, đương nhiên biết ở trường xảy ra chuyện gì. Cho dù thế nào, Thư Tình vẫn muốn cho biết tin tức này, hai người cùng nghĩ biện pháp vẫn tốt hơn mình sốt ruột.

   Tiếc là còn chưa ra đến cửa, phụ đạo viên gọi điện tới.

   đường đến văn phòng, Thư Tình gặp ít người quen, ánh mắt từng người nhìn đều có ý sâu xa. biết cảm giác của sai hay là vì sao, thậm chí có mấy lần láng máng nghe được tên của mình từ trong miệng bọn họ.

   Ở cửa cầu thang chính là bảng thông báo, trước đó vẫn có vài người đứng quanh. Lúc này nghe thấy giọng rất rang: “Mẹ nó chứ, nhờ bò lên thầy giáo mà được lên danh sách cũng sợ mất mặt, sau này còn phải học ở trường hai năm đây, ta sợ bị người khác ở sau lưng mắng ta biết xấu hổ sao”.

   Có người xem hết danh sách xoay người muốn gấp, liếc mắt thấy Thư Tình ra từ cầu thang, vội vàng kéo ống tay áo người nọ, người nọ hiểu ý xoay đầu lại, vừa nhìn thấy Thư Tình ánh mắt trở nên khó có thể suy nghĩ.

   Thư Tình chớp mắt về văn phòng của phụ đạo viên. Dù nhìn có gì khác thường, nhưng thể tránh việc nắm chặt lòng bàn tay vì có thể nghe ro tiếng bàn tán ầm ĩ ở sau lưng truyền tới.

   Là học sinh cùng khóa, cho dù là biết nhưng bốn năm trôi qua vẫn có thể chào hỏi nhau. Bây giờ chỉ vì chuyện bảo vệ nghiên cứu, đột nhiên biến thành kẻ thù đội trời chung, ánh mắt vừa khinh miệt vừa ghen tị của đối phương biểu lộ bỏ sót.

   Cửa phòng làm việc đóng lại, phụ đạo viên ngồi sau bàn, vẻ mặt khó xử.

   còn rất trẻ, mới tốt nghiệp lâu, bởi vì có ít kinh nghiêm nên luôn ôn hòa với các học sinh, tuyệt đối hà khắc. Trong vài năm đó, Thư Tình vẫn luôn là cán bộ, nhiều lần giúp cho , quan hệ giữa hai người vẫn luôn tốt.

   cân nhắc từ ngữ chút rồi mới do dự : “Chắc là em cũng nghe thấy lời đồn đại kia rồi”.

   Từ trong ánh mắt của , Thư Tình thấy được lo lắng và khó xử của giáo, dừng dừng, dường như hạ quyết tâm lớn, sau đó : “Đó phải lời đồn đại”.

   Trong văn phòng lập tức lâm vào yên tĩnh, trong ánh mắt kinh ngạc của phụ đạo viên, Thư Tình chậm rãi : “Em muốn giấu diếm , chỉ có điều em và thầy cố đúng là chỉ có quan hệ thầy trò, cho nên nhìn từ góc độ nào đó mà , lời đồn kia có nửa là ”.

   .....

   Nếu Thư Tình và Cố Chi có quan hệ, phụ đạo viên tự tin có năng lực đứng ra mắng vài người sinh bịa chuyện, dù sao vào Thư Tình vừa là thầy vừa là bạn, hi vọng trông thấy trong hai năm sau bé này phải đối mặt với những lời chê trách của mọi người.

   Vấn đề này lớn lớn, , thẳng thắn mà , ra chút quan hệ nào với người khác. Nhưng mà ở đại học, quan hệ giữa người với người có chút phức tạp hơn so với cấp ba, ít hơn so với xã hộ chân chính, và càng dính dáng đến lợi ích thực tế nhiều hơn, đủ tin tức mang tính chất nổ tung. Cho nên quan hệ thầy trò đồn dại mới có thể bị người khác để ý.

   Thư Tình kể qua về quan hệ của và Cố Chi, phụ đạo viên giật mình, lúc sau mới há to miệng nhưng lại biết nên gì.

   “Thầy ấy.... nghiêm túc sao?” Đây là lời cuối cùng mà nghĩ ra được.

   Trong lòng Thư Tình lạnh , lúc này mới tin rằng chuyện bết bát tới cực điểm, “Ngay cả cũng hỏi như vậy em có thể biết những người khác nghĩ như thế nào”.

   Cố Chi làm người như thế nào, là giáo viên cùng trường hẳn phải nhất, nhưng mà ngay cả phụ đạo viên cũng nghi ngờ lòng của , e rằng phản ứng những người khác cũng khá hơn chút nào.

   Thầy giáo trẻ tuổi độc thân và nữ sinh chưa nhiều kinh nghiê sống, những từ như vậy lại rơi vào hai người, nhìn thế nào cũng có chút giật mình.

   Phụ đạo viên cũng suy nghĩ về chuyện này, cuối cùng chỉ có thể : “Vậy em về trước , tôi còn phải nghĩ thêm. Em cũng nên bàn với thầy Cố chút xem việc này nên xử lý như thế nào”.

   Thư Tình gật dầu, muốn ra ngoài rồi lại bị gọi lại.

   biết chuyện giữa hai người, nhưng vẫn luôn coi em như người bạn. Đứng góc độ là bạn em, hi vọng mỗi bước của em luôn vững vàng, đừng làm ra điều gì sai lầm mới tốt”. Phụ đạo viên cân nhắc, lựa chọn từ ngữ phù hợp, “Em còn trẻ, ở tuổi này đưa ra lựa chọn gì tốt đều có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của em. Thư Tình, lời người đáng sợ, em suy nghĩ kỹ . Còn về phần , em cần lo lắng, ra”.

   Vẻ mặt của rất thận trọng, ánh mắt rất chân thành. Thư Tình giật mình, đột nhiên cảm thấy biết phải làm sau. Đây là phản ứng của khi đối mặt với quan tâm hề giữ lại của người khác, chỉ có thể gật đầu, : “Em biết”.

   Khi ngang qua văn phòng tiếng Pháp, bởi vì biết Cố Chi ở đây cho nên nhanh, quay đầu lại nhìn vào bên trong.

   thẳng tới góc cua ở cuối hành lang đột nhiên người ra khỏi văn phòng, lên tiếng gọi lại.

   Thư Tình nhìn lại... là chủ nhiệm hệ tiếng Pháp.

   Hà Lâm đánh giá nữ sinh ngồi đối diện, ấy hơn mình tròn tám tuổi, khuôn mặt trẻ măng vẫn còn nét ngây thơ, quần áo mặc người là những nhán hiệu nhiều năm mình mua, vốn mặt hướng trời, cũng có gì khiến người khác kinh ngạc.

   So ra mà , Hà Lâm chính là người ra từ nơi lẫn lộn.

   Từ khi còn là học sinh, vẫn biết nên làm như thế nào để làm nổi bật ưu thế của mình. dựa vào vẻ dung nhan trời sinh và trang điểm tinh sảo, nhìn vừa xinh đẹp vừa xuất chúng, cộng thêm tài ăn tốt, khéo léo. nhanh chóng bộc lộ tài năng, bốn năm đại học luôn đảm nhiệm chức vụ cán bộ của lớp và khoa.

   Sau khi tốt nghiệp, thuận lợi trở thành giáo viên chuyên ngành tiếng Pháp, càng hiểu được nên làm như thế nào sử dụng bề ngoài xuất sắc và mánh khóe giao tiếp luyện được từ xưa tới nay.

   mặc những bộ quần áo hàng hiệu có thể tốn mất tháng tiền lương, son môi má hồng đầy đủ, chuyên hàng hiệu quốc tế sang quý trong cửa hàng kinh doanh tầng /

   Phó hiệu trưởng từng lén lút theo đuổi , sau đó chủ nhiệm cũng ra ám hiệu với , nguyện ý ly hôn với vợ. Thậm chí bọn họ ngại từng ly hôn và đứa con ba tuổi.

   Nhưng mà Hà Lâm hiểu được làm cách nào để chu toàn, cho dù uyển chuyển từ chối đối phương cũng khiến người ta cảm thấy lòng tự trọng bị sỉ nhục. tươi cười năng, hóa giải được rất nhiều phiền toái, đồng thời dùng sắc đẹp và năng suất công tác để leo lên được vị trí tại. Mà ở khoa ngoại ngữ ít nam, chỉ nhìn trúng người đàn ông dịu dàng thanh nhã đó.

   Chỉ tiếc kết quả tích lũy được xư này đến Cố Chi bị phá vỡ. Cho dù bày tỏ như thế nào, thậm chí chủ động triển khai tấn công, Cố Chi cũng đều thờ ơ, luôn lễ độ mà xa cách.

   Ba tháng trước, lúc Thư Tình còn thực tập, từng hẹn Cố Chi cùng ăn cơm, chỉ tiếc Cố Chi cười, từ chối uyển chuyển.

   Nhiều lần còn dùng lý do xe hết hạn ngạch, ngồi nhờ xe Cố Chi về, ngược lại Cố Chi hề gì điều này. cũng vắt hết óc triển khai sức quyến rũ của mình con đường ngắn.

   Thậm chí có ngày, vì trường học chuẩn bị trao đổi sinh viên xuất ngoại mà bận sứt đầu mẻ chán, còn nhồ Cố Chi giúp đến nhà trẻ đón con ba tuổi. Lúc đó Cố Chi muốn từ chối, nhưng khi nhìn thấy có cách nào rời ra được, lại thành khẩn người trong nhà ở thành phố A, rốt cuộc cũng gật đầu đáp ứng.

   Giữa trưa hôm đó, vì muốn cảm ơn Cố Chi, tự ý đặt chỗ tại nhà hàng ở trung tâm, mà khi Cố Chi đưa bé con đến địa điểm hẹn giao cho mẹ bị Hà Lâm hết lời muốn mời ăn bữa cơm.

   Cố Chi là người thông mình, từ các biểu của Hà Lâm đương nhiên đoán được tâm tư của , nhưng mà ngại hai người có quan hệ đồng nghiệp, tiện thẳng vì vậy giả vờ biết, chỉ khách khí ăn cơm, khách sáo xã giao.

   Trong lúc Hà Lâm khéo léo hỏi đến tâm ý của : “Đến bây giờ thầy Cố vẫn chưa lập gia đình, người trong nhà giục thầy sao?”.

   Cố Chi bình tĩnh ngẩng đầu, mỉm cười, “Tôi có bạn , chỉ là thời cơ còn chưa tới, có thể phải chờ chút, người trong nhà vẫn tôn trọng ý kiến của tôi”.

   Hà Lâm kinh hãi, “Tôi nghĩ thầy.... các giáo viên trong trường đều , thầy vẫn còn độc thân!”.

   “Có lẽ người tôi nổi tiếng”. câu đùa giỡn, còn Hà Lâm lại cười được.

   Lúc người đàn ông này cúi đầu cắt thịt bò, động tác ưu nhã đẹp mắt, ngón tay thon dài nâng dao nĩa bạc, giống như quý tộc ra từ bức tranh trung cổ. mặc áo sơ mi trắng, áo gió màu đen, bởi vì ở trong trường nên khuya áo ở cổ cũng được cởi ra, thoạt nhìn có vài phần tùy ý, chỉ là từng điểm nhưng lại vừa mức như vậy.

   Con thấy thông thạo như vậy, đẩy chén đĩa đến trước mặt , giọng trẻ con: “Chú à, chú cũng cắt giúp con được ? Con cắt được!”.

   Cố Chi bình tĩnh để dao nĩa xuống, ánh mắt nhu hòa, vươn tay giúp con bé cắt thịt nhò thành những khối , đương cong mặt đẹp đến nỗi khiến người khác phải nín thở.

   Bọn họ ngồi gần cửa sổ, giữa trưa ánh sáng mặt trời chiếu gò má , nhìn giống như có những hạt bụi nhảy nhót, ngay cả mái đóc đen cũng tỏa ánh hào quang.

   người đàn ông thể soi mói.

   Nhưng mà có lẽ trước câu đó nên tăng thêm câu: người đàn ông thuộc về , thể bắt bẻ.

   Khi Hà Lâm kết thúc hồi tưởng, nhìn lên nữ sinh trẻ trung trước mặt. Đột nhiê nhớ lại những chi tiết trước kia coi : Ví như người lễ độ xa cách như Cố Chi làm sao lại phạt rieegn Thư Tình chép nhiều lần đổi vị trí động từ như vậy, ví như ngay cả các học sinh chuyên ngành cũng dám quan tâm gần gũi , vì sao Thư Tình lại được chiếu cố, chỉ được cúp cấp VCD, sách vở tiếng Pháp miễn phí, mà cả bài tập sai còn bị nghiêm nghị phê bình.

   Trước kia từng nghĩ Thư Tình học giỏi khiến Cố Chi nhìn với cặp mắt khác, giống như cũng từng thích nữ sinh có thiên phú trong ngôn ngữ này cho nên hề nghi ngờ, mà dẫn tới nghi ngờ người khác. Có lẽ là trong tiềm thức cũng tin bé bình thường như vậy khiến người đàn ông cao cao tại thượng xuất sắc nội liễm kia rung động.

   dùng ánh mắt bình tĩnh nhìn chằm chằm Thư Tình, cố gắng dùng giọng ôn tồn bình thường của mình hỏi: “Có phải em và thầy Cố giống như mọi người ?”
   Vì dạo này bị bơ :cry: nên câu like share. Đủ 15 thanks, 10 comment, 45 share post phần tiếp luông nha!!!!!!

   Chương 57

   Hà Lâm nhìn chằm chằm Thư Tình với ánh mắt bình tĩnh, cố gắng dùng giọng nhã nhặn bình thường nhất của mình hỏi: “Em và thầy Cố giống như mọi người sao?”.

   Nếu đây là câu nghi vấn bằng đây là lời chứng thực của .

   thực tế, người thông minh như từ khi nghe được lời đồn đại này đoán trúng đáp án, hỏi vấn đề như vậy chẳng qua là cam lòng mà thôi, vẫn còn ôm tâm lý may mắn, cảm thấy có lẽ tất cả chỉ là hiểu lầm.

   Thư Tình trầm mặc , lúc ngẩng đầu lên, nhìn thấy đằng sau đôi mắt đẹp kia che dấu tìm tòi và lo nghĩ.

   Trong ấn tượng của , Hà Lâm vẫn là mỹ nữ cười mỉm, trình độ xã giao rất tốt, cả khí chất và vẻ đẹp đều tốt, dù có gặp chuyện cũng kiêu ngạo nóng nảy, bắt tay vào làm quản lý hành chính là chọn hai người.

   Chỉ tiếc gặp phải chuyện tình cảm, người biết kiềm chế cũng khó tránh khỏi bị phá vỡ.

   thong dòng nhìn qua Hà Lâm, rất lễ phép : “Về chuyện này, em đề nghị hỏi thầy Cố”.

   Trước tới nay Hà Lâm đối với cũng tệ lắm, bây giờ hai người từ thày trò biến thành quan hệ tình địch lúng túng như vậy, quả rất khó giải quyết.

   Mà thông minh như Hà Lâm, từ lời phủ định trực tiếp nghe được manh mối, trong lòng vốn còn mang theo chút chờ mong trầm xuống trong nháy mắt.

   lặng yên, gắng khắc chế tâm tình, dùng giọng trước sau như : “Đứng ở góc độ là giáo viên, chuyện này cho dù là với em hay với thầy Cố, đều là việc vô cùng, vô cùng nghiêm trọng”.

   Thư Tình gì.

   Sau khi Hà Lâm diễn thuyết cá nhân dài đến mười phút, Thư Tình câu nào, chỉ yên lặng lắng nghe, những lời này rất quen tai, phải lúc trước xem ở tiểu thuyết cũng được xem TV cũng là mình nhàn rỗi nhàm chán suy nghĩ miên man tưởng tượng qua.

   hiểu được thầy trò nhau có lẽ mang đến hậu quả cho , cho nên rất nhiều chuyện cũng nghĩ tới, những giáo điều kia và lý do thoái thác, phê bình và lời khuyên, đều nghĩ qua, cho nên coi như bình tĩnh.

   Có lẽ Hà Lâm cũng nhìn ra thờ ơ, cho nên sau khi hết những lời kia đột nhiên ngừng lại.

   lấy quyển ghi chép từ trong tập văn kiện, đưa cho Thư Tình.

   Văn kiện được đóng chỉnh tề, mặt bìa in dòng chữ to: Sắp xếp nhân lực năm học mới khoa ngoại ngữ.

   “Xem trang thứ ba”. Hà Lâm nhàn nhạt .

   Thư Tình nghe lời làm theo kinh ngạc phát cả trang đều là nội dung về Cố Chi.

   Văn bằng của Cố Chi rất cao, lại ở nước Pháp nhiều năm, giành được học bông của chính phủ Pháp, chỉ với điểm này nổi tiếng ở giới tiếng Pháp trong ngước. Mà trong những năm dạy học ở đại học, học sinh dạy đều có thành tích nổi bật, sinh viên tốt nghiệp năm ngoái có ba người vào được lãnh quán của nước Pháp ở thành phố A, các học sinh còn lại có nhiều người vào trường dạy tiếng Pháp cao/

   Khoa ngoại ngữ rất coi trọng , vài hội nghị mang tính cả nước đều phái làm đại biểu, mà những năm gần đầy người ngoài đều có ấn tượng tốt với Cố Chi. Cho nên nhân lực năm học mới, lãnh đạo cố ý muốn dùng Cố Chi, hướng vào ngành quản lý.

   Giáo sư Nam ở khoa ngoại ngữ rất hiếm, hướng vào quản lý lên chủ nhiệm bộ môn, rồi phó khoa, cuối cùng là trưởng khoa.

   .....

   Thư Tình khép văn kiện lại, nhìn vào ánh mắt Hà Lâm, đối phương hỏi câu: “ biết ở tuổi này của em cũng cảm thấy tình lớn hơn, nhưng em nghĩ rằng đối với Cố Chi mà , cái gì mới quan trọng hơn sao?”.

   Thư Tình gì, Hà Lâm lại tiếp tục : “Từ nguyên nhân gì mà Cố Chi bỏ qua việc bác sĩ mà sang dạy tiếng Pháp, tôi được biết nhưng khi thầy ấy lựa chọn công việc này nhất định hi vọng dừng lại là giáo viên tiếng Pháp bình thường. Em cũng biết, tiền lương của giáo viên đại học cao, có chức danh, có cơ hội thăng chức, cho dù vĩ đại đến mấy cuối cùng thầy ấy cũng chỉ là người đàn ông bình thương lương mấy ngàn tháng. Mà tôi hỏi em, em cảm thấy trong mắt em, cuộc sống của Cố Chi nên dừng lại vậy sao?”

   Hà Lâm những lời này rất ràng, Thư Tình dường như đoán được tiếp theo gì:

   “Ý tứ của lãnh đạo như vậy rồi nhưng có nghĩa đây là chuyện chắc chắn, em cảm thấy nếu chuyện của em và thầy ấy truyền ra, chuyện này thuận lợi được ?”.

   “Chuyện tình cảm và chuyện công tác làm sao có thể là ? Ở cùng ai là quyền lợi của ấy, chẳng lẽ mọi người chối bỏ thành tích ấy làm được?” Thư Tình cố gắng giữ bình tĩnh.

   Hà Lâm lại bật cười lớn, hai tay vòng trước ngực, dùng giọng kinh ngạc hỏi : “Thư Tình, em phải ngốc đến như vậy chứ? Trong xã hội này nếu như có công bằng và khách quan như lời em , vậy mặt trời cũng mọc ở hướng tây rồi”.

   ....

   Mãi cho tới trước khi Thư Tình rời khỏi phòng làm việc, Hà Lâm vẫn đứng góc độ là thầy giáo và lãnh đạo quan tâm học sinh, quan tâm cấp dưới, từ ngữ rất cẩn thận.

   Trước khi Thư Tình , Hà Lâm câu: “Người sống thế gian này, chỉ nghĩ đến tình , đối với người trưởng thành mà , bánh mì và tình cái nào quan trọng hơn, chính em cứ suy nghĩ cẩn thận... Hơn nữa rốt cuộc đó là tình hay chỉ là xúc động nhất thời, chúng ta ai được. Cho dù em thích Cố Chi cũng nên lo lắng cho thầy ấy, tiề đồ của thầy ấy có thể rất tốt, rất huy hoàng. Đương nhiên, nếu như em cần chính là chuyện vợ chồng nghèo trăm buồn bã cũng có thể làm theo suy nghĩ của mình, nhưng mà ngẫu nhiên suy nghĩ tôi chút, em phát vết xe đổ này đáng sợ như thế nào”.

   Đêm đó, Thư Tình mất ngủ.

   hơn rất kỳ ai Hà Lâm những lời này đứng lập trường gì, về công về tư, tất cả đều chiếm nửa. Nhưng mà cho dù tỉnh táo lại tự hỏi, thể thừa nhận trong lời của Hà Lâm ít nhất có chút có đạo lý.

   Cuộc sống của Cố Chi nên dừng lại ở giáo viên tiếng Pháp nho , ưu tú như vậy, xuất sắc như vậy, có thể có được tiền đồ lớn hơn.

   Nếu như bởi vì người bé bình thường như , mất cơ hội phát triển, cho dù cái gì, chính cũng hối hận cả đời.

   Nhưng mà nếu như theo ý của Hà Lâm, phải làm như thế nào?

   Trong đầu xuất người phụ nữ mặt mày tinh xảo ngồi phía sau bàn làm việc thong dong phân tích cho rồi , “Thư Tình, việc em có thể làm tốt nhất chính là rời khỏi thầy ấy”.

   Đúng vậy, rời khỏi , bởi vì thích hợp với , còn có thể làm chậm trễ tiền đồ của .

   Hà Lâm mô phỏng kia còn tràn đầy tự tin với : “Em xem, tôi giống vậy, nếu tôi ở cùng với thầy ấy, tất cả mọi người chúc phúc cho chúng ta, bởi vì tôi giống em, tôi thích hợp với thầy ấy hơn em”.

   Trằn trọc như thế nào cũng ngủ được.
   Còn thiếu 20 share nữa : "> Bạn nào tốt bụng share tiếp giúp mị điiiiii

   Chương 57.2

   Hơn nửa đêm, Thư Tình đột nhiên đứng dậy mở máy tính, xem tư liệu của các chị khóa với tin tức mạng, cuối cùng mở hòm thư ra, vô cùng nghiêm túc điền rất nhiều bảng, bận rộn tới lúc gần sáng mới bò lên giường ngủ gật.

   Đến buổi trưa gọi điện cho Cố Chi, bị tắt máy, năm phút đồng hồ sau thu được tin nhắn của : họp, sao thế?

   nghĩ đến Cố tiên sinh vừa nghiêm túc vừa cẩn thận nào đó, vẻ mặt nghiêm túc họp nhưng lại cúi đầu xuống gửi tin nhắn cho , Thư Tình nhịn được, khóe môi cong cong, nghĩ nghĩ rồi trả lời câu: sao, về sớm.

   Cho tới bây giờ là người theo lẽ thường, nếu mọi người nghĩ rằng như những thánh mẫu trong phim thần tượng, vì tiền đồ của nam chính là nhịn đau bỏ qua những thứ thích, vậy hai chữ Thư Tình này viết ngược lại.

   Mà người bên kia đáp lại, nhưng khuôn mặt mệt mỏi thả lỏng chút, ánh mắt cũng nhu hòa ít.

   Hội nghị liên minh tiếng Pháp mở gần tuần lễ, đại khái về công tác dạy học tiếng Pháp trong các trường đại học Trung Quốc. Thỉnh thoảng Thư Tình gọi điện cho , cũng gì về lời đồn, có tính toán của , hi vọng đến khi chuyện có kết quả cho tin tức tốt.

   Hôm Cố Chi trở về, đúng lúc Thư Tình nhận được câu trả lời vô cùng thuyết phục. Lúc đó quét rác trong phòng ngủ, sau khi nhận điện thoại, chỉ nghe câu liền bỏ việc ném chạy .

   Đầu bên kia điện thoại là giọng dễ nghe của trẻ: “Rất vui mừng thông báo cho bạn biết, qua vòng sơ khảo cho thấy lý lịch của bạn rất tốt, tổng giám đốc cảm thấy bạn rất thích hợp với công ty chúng tôi. Thời gian phỏng vấn là mười giờ sáng thứ Tư tuần sau, mong bạn có thể tham gia đúng giờ”.

   Thư Tình vừa cảm ơn vừa cảm thấy thế giới này sáng sủa.

   thực tế, đêm đó lên mạng cả đêm vì điều gì khác, chính là tìm đường ra mới cho mình.

   ra cũng đặc biệt muốn học nghiên cứu, chỉ là hơi mê man về con đường phía trước, lại muốn ở lại bên cạnh Cố Chi, cho nên mới lựa chọn như vậy, nhưng khi nghĩ lại, ra chỉ có đường duy nhất là ở lại trường.

   Sở trường của , các giấy chứng nhận đều đầy đủ, nếu như có thể thuận lợi công tác ở thành phố A là lựa chọn rất tuyệt, ở đây có thể ở cùng với Cố Chi, lại ảnh hưởng tới phát triển của Cố Chi.

   Dù sao cũng có chí lớn gì, cả đời này bình bình đạm đạm trôi qua, nhưng mà cũng may vì có , cho nên tất cả đều trở nên tầm thường.

   Thư Tình cảm thấy, dù ai gì, trong tình vẫn cần chút hy sinh mà, nhìn thầy Cố nhà vĩ đại như thế nào? Đây là hy sinh cái tôi để thành toàn cho tập thể. Dù sao thầy Cố có tiền đồ, sau này nuôi sâu gạo như cũng thành vấn đề! Huống chi cũng phải sâu gạo đâu, nhìn xem, đây phải là bước chân ra bên ngoài như mong đợi sao?

   Đây chính là công ty New Direction! trong hai trăm công ty lớn của cả nước đấy!

   Buổi chiều Cố Chi về, lúc gọi điện thoại cho Thư Tình, vui vẻ chạy tới cửa trường học, định ngồi Volvo cùng về nhà.

   Nhưng mà lúc thầy Cố đến, mới há hốc mồm, bởi vì người đàn ông kia lại mô tô phong cách tới... Vấn đề là mặc cái váy xanh in hoa, ngồi mô tô nhất định cặp đùi trắng lộ ra trong gió.

   Cố Chi : “Xe giới hạn số, thể lái xe tới”.

   Thư Tình cúi đầu nhìn váy quá gối, quẫn bách : “Vậy em về thay quần áo”.

   vừa mới xoay người bị người ở phía sau giữ chặt lại, Cố Chi cởi áo khoác ra, đặt vào tay , “Dùng cái này che là được”.

   Vì vậy Thư Tình ngồi vào phía sau , cẩn thận dùng áo khoác của bọc lấy hai chân, định ngẩng đầu sẵn sàng chợt thấy ở ven đường có ba người nhúc nhích đứng ở đằng kia, yên lặng nhìn .

   người học lớp tiếng Pháp, hai người kia là lớp tiếng . người trong đó chính là người mấy ngày hôm trước khi đến văn phòng phụ đạo viên mắng biết xấu hổ.

   Động tác Thư Tình chậm lại.

   “Xong chưa?”. Cố Chi hỏi người ở phía sau nhưng nghe thấy câu trả lời nào, vì vậy xoay đầu lại, thấy Thư Tình lạnh lùng nhìn chằm chằm vào ba nữ sinh ở ven đường.

   Ánh mắt nhìn vào ba người kia, Cố Chi phát trong ba người đó là học sinh chuyên ngành tiếng Pháp của , Vu Lạc Đan.

   Ba nữ sinh đến gần chút, Vu Lạc Đan cười ngọt ngào, gọi tiếng: “Em chào thầy Cố”.

   Mặt khác, hai người kia cười như cười, vừa nhìn Thư Tình vừa nhìn Cố Chi, người trong đó hỏi Vu Lạc Đan: “Làm sao lại chào thầy giáo, mà chào sư mẫu?”

   mặt ta tràn đầy ý cười, trong mắt mang theo chế nhạo và trào phúng.

   Vu Lạc Đan giật mình : “Ít , đây phải bạn học cùng chuyên ngành với các cậu sao? Cái gì mà sư mẫu với phải sư mẫu, phải mấy ngày trước còn trông thấy tên ấy danh sách bảo vệ nghiên cứu sinh sao? Nếu tớ nhớ lầm...”, ta cười với Thư Tình, “Chắc cậu tên là Thư Tình nhỉ?”

   Nữ sinh mắt xen vào, “ mới nhớ, phải chính là cái người mà mọi người truyền , nhờ vào việc lên giường với thầy giáo để có thể được vào danh sách bảo vệ nghiên cứu sao?”

   Sắc mặt Cố Chi từ từ trầm xuống, lại phát giác người ở phía sau đột nhiên dùng hai tay vòng qua eo , “Chung ta thôi”.

   Vẻ mặt Thư Tình rất bình tĩnh, động tác cũng rất tự nhiên, dường như hoàn toàn thèm để ý thân mật như vậy mang đến cho bao nhiêu lời đồn đại lớn.

   Thậm chí còn nở nụ cười sáng lạn với ba nữ sinh, “Tôi biết các cậu cũng ước gì chuyện tốt này rơi xuống đầu các cậu, nhưng mà tiếc quá, cho dù các cậu nghĩ nhất định có người để ý”.

   Vẻ mặt ba người này biến đổi, được gì, chỉ thấy đột nhiên thầy Cố khởi động mô tô phóng , để lại cho các đám bụi.

   Thư Tình ôm chặt eo Cố Chi, dường như nghe thấy người ta gì đó nhưng tốc độ của mô tô rất nhanh, bỏ rơi những người đó ở phía xa, cho nên nội dung cụ thể biết được.

   dựa đầu vào lưng Cố Chi, mặc dù người chắn gió thay nhưng thể ngăn cản toàn bộ gió, cho nên tóc tùy ý bay giữa trung.

   Sau đó cười thành tiếng.

   Khi bạn hiểu được toàn bộ ghen ghét và tranh giành phát , tất cả những tốt người khác mang đến cũng đề là cảm xúc mang tên ghen ghét. Bởi vì bạn chiếm được thứ người khác cầu mà được, cho nên bạn phải nhận ngàn vạn lòng thù địch của người khác.

   Bị số người liên quan nhắm vào, đổi lấy vô số người nhìn lên sùng bái Cố Chi, đáng giá.

   Nhưng mô tô nhanh chóng dừng lại bên đường cách trường học xa, Cố Chi dùng chân đỡ xe, lấy cái mũ xuống ôm trong ngực, yê lặng nhìn Thư Tình đứng bên cạnh, “Em , xảy ra chuyện gì?”

   Vẻ mặt tỉnh táo thong dong, trong mắt lại mang theo lạnh lùng bình thường, ràng bị lời của mấy nữ sinh kia chọc giận, chỉ có điều biết kiềm chế, trước khi còn chưa mọi chuyện tùy ý nhúng tay.

   Thư Tình lời ít ý nhiều : “Cũng có gì, chỉ là lúc công bố danh sách bảo vệ nghiên cứu, biết ai đồn, là em và vượt quá quan hệ thầy trò, mà tạo áp lực cho phụ đạo viên, cho nên em mới có tư cách bảo vệ nghiên cứu”.

   vô cùng uyển chuyển, chữ nào đến những lời khó nghe kia, nhưng Cố Chi phải người ngốc, nghĩ đến hệ quả lớn mà loại chuyện này mang đến.

   Mắt đen kịt lại, lúc này hơi nheo lại bị ánh sáng chiếu qua tán cây soi vào, nhìn có chút thâm thúy, nhìn thấu.

   “Lên xe”.

   “Hả?”. Thư Tình đợi lúc lâu lại chờ được câu liên quan như vậy... hiểu nhìn qua .

   Cố Chi gì, đội mũ vào, chỉ chờ kịp phản ứng lại. Sau khi lên xe, cổ tay chuyển cái, mô tô dùng tốc độ kinh người quay trở về.

   Gần như trong vài phút, Thư Tình lại nhìn thấy cửa chính trường học mà vừa rồi , Cố Chi do dự mà lái vào, thẳng qua đường chính của trường học, dưới ánh mắt chăm chú của mọi người chở Thư Tình đến dưới phòng học.

   Lúc này là hai giờ chiều, gần như tất cả các học sinh đều về phía lớp học, ven đường là đám người nhốn nháo, đường lớn là hai người quan trọng trong câu chuyện xấu thân mật chung mô tô.

   Thư Tình: “....” Thầy Cố, quả nhiên rất tốt =_=!
   Phong nguyet, miu901sanone2112 thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 58

   Thầy trò về phía khu nhà học đều dừng bước, công nhân quét rác ở cửa ra vào căn tin cũng ngừng quét, dì ở quầy bán quà vặt cầm thìa quấy cũng dừng tay.

   Thầy Cố dừng mô tô ở đường đầu tiên, quay đầu lại nhìn Thư Tình, “Em có sợ ?”

   Vẻ mặt của kiên định trước nay chưa từng có, giống như làm việc với mà nó, là lựa chọn vô cùng gian nan.

   Thư Tình lắc đầu, mặt là vẻ thấy chết sờn, vò mẻ lại sứt.

   Vì vậy thầy Cố luôn luôn ga lăng có thừa, đột nhiên chuyển sang hình tượng người đàn ông mạnh mẽ, vặn tay ga, trong tiếng mô tô nổ vang, dùng tư thái nóng vội chạy về phía trước.

   Thư Tình với tốc độ chậm rãi, nhìn ràng từng người đường dừng lại quan sát, vẻ mặt họ như nuốt phải phân, trong đó có nhiều gương mặt quen của khoa ngoại ngữ, cũng có những thầy giáo thường gặp ở khu nhà học.

   Thậm chí khóe môi Cố Chi nở nụ cười thản nhiên, bình tĩnh với : “Ôm chặt ”.

   Vì Thư Tình yên lặng ôm lấy eo , tiếng xe nổ vang, hai người cứ nghênh ngang tới dưới khu nhà học.

   Nếu trở về, thậm chí Thư Tình cảm thấy có thể trông thấy cằm rơi đầy đất.

   Sau đó mô tô dừng lại, thầy Cố đứng trước mặt , gọn gàng linh hoạt lấy mũ bảo hiểm xuống, mái tóc hơi rối hiến nhìn có chút phóng đãng ngỗ ngược, nhưng vẻ mặt lại yên ổn bình thản như thế, giống như có bất kỳ chuyện gì có thể lay chuyển .

   hơi cúi đầu, yên lặng nhìn : “Đáng ra chuyện như thế này, em nên cho trước”.

   “... phải chuyện lớn gì”. Thư Tình chột dạ cúi đầu: “ mình em cũng có thể giải quyết được”.

   “Vậy em giải quyết thế nào?”.

   “... Cũng tạm ổn”.

   để ý?”.

   thèm để ý”.

   “Bị người khác vũ nhục trước mặt”.

   tính”.

   ai làm phiền em?”.

   “Về cơ bản là có”.

   “Vậy phụ đạo viên gì với em?”.

   ấy em còn ——” lời vừa ra khỏi miệng, Thư Tình dừng lại trong chốc lát.

   giây sau, hai người cùng mở miệng.

   “Mẹ nó, sao biết ấy tìm em?”.

   phải em ai làm phiền em sao?”.

   “....”

   Cố Chi dừng lại nhìn , nhàn nhạt hỏi: “ ấy cái gì?”.

   ấy...” Thư Tình chần chờ lát, “ ấy hỏi em, có nghiêm túc .”

   Cố Chi nở nụ cười, “Xem ra có khuôn mặt cầm thú, tất cả mọi người đều nghĩ đùa giỡn tình cảm của em”.

   có nghiêm túc hay nghiêm túc em biết là được, cần gì phải để ý những người tư tưởng lành mạnh? Bọn họ cái gì em cũng coi như rắm thối”.

   Nhìn ra vẻ dễ dàng, Cố Chi cười, “Bọn họ em cái gì?”.

   “.....”.

   đoán được chắc? Cố Chi bình tĩnh phân tích: “Lên giường với thầy giáo? Dùng sắc quyến rũ người? Vô liêm sỉ? Hay là biết xấu hổ?”.

   “....”. Tất cả đều trúng =_=

   Cố Chi vô cùng mạch lạc ràng, mỗi từ ra, thấy Thư Tình trầm mặc , sắc mặt của cũng từ từ chìm xuống.

   Xa xa có người vây xem, động tác chỉ trỏ rất ràng. Thầy Cố chuyên ngành tiếng Pháp vốn là nhân vật nổi tiếng trong trường, hôm nay cố ý chở Thư Tình chạy vòng quanh sân trường như vậy, cho dù ai chưa nghe tới lời đồn đại kia cũng chính mắt thấy được thầy trò nhau.

   Thư Tình quẫn bách kéo ống tay áo , “ thôi, đừng đứng ngốc ở chỗ này làm khỉ cho người ta xem”.

   Cố Chi nhúc nhích, đột nhiên kéo tay , xoay người về phía ký túc xá.

   Bước vào cửa chính đúng lúc cửa thang máy mở ra, thầy phó khoa ngoại ngữ từ trong ra, trông thấy Cố Chi nắm tay vào trong kinh hãi, “Thầy, thầy Cố?”.

   Cố Chi hô lên: “Viện phó Lưu”. Sau đó dừng lại chút, kéo con người muốn rụt tay lại, thêm câu: “Đây là bạn của tôi”.

   Thư Tình vốn còn giãu dụa tay nhưng rốt cuộc phản khác cũng vô ích.

   Thư Tình: “...” Thế này rồi phản kháng cũng vô ích.

   Trong vẻ mặt khiếp sợ của Viện phó Lưu, Cố Chi nắm tay vào thang máy, lại có vài người tới thang máy trước khi khép lại, thấy Cố Chi nắm tay nữ sinh giật mình, xem ra tất cả đều nghe qua lời đồn kia rồi, mọi người đều mang theo vẻ mặt xấu hổ lại như có điều gì suy nghĩ.

   Thậm chí Thư Tình từ ánh sáng vác tường thang máy có thể nhìn thấy những ánh mắt nhìn chớp mắt, dò xét trong gương, khuôn mặt từ từ đỏ lên.

   Sau đó thầy Cố cứ kéo tay như vậy, từ lầu đến lầu năm, hề e dè mà vào văn phòng của phụ đạo viên.

   trẻ tuổi ngồi sau bàn công tác, kinh ngạc ngẩng đầu lên, trông thây mười ngón tay hai người nắm chặt lại với nhau, quên luôn cả việc chào hỏi.

   Thư Tình muốn mở miệng câu nghe thấy từng câu từng chữ của thầy Cố, giọng nọi lạnh lùng: “Tôi rất nghiêm túc”.

   Phụ đạo viên ngẩn người, Thư Tình sửng sốt, từ cửa phòng làm việc thoáng nhìn thấy bóng dáng Cố Chi qua, bởi vậy Hà Lâm đuổi tới nơi cũng ngây ngẩn cả người.

   Dáng người Cố Chi như cây bạch dương hoang dã, tư thái kiên định ai có thể rung chuyển in đậm vào trong mắt, như mọc rễ, thể nhổ ra được.

   xoay người lại, vẫn cầm chặt tay Thư Tình: “ thôi”.

   vẫn luôn thúc giục , mà đến khi hết lời muốn , lúc này mới làm như mong muốn.

   Thư Tình ngây ngốc bị kéo qua, khi lướt qua Hà Lâm Cố Chi nhìn chớp mắt, mà Hà Lâm mặt đỏ lên, đột nhiê hô câu với : “Cố Chi, xác định đây là lựa chọn mà muốn sao?”.

   Cố Chi ngừng bước, mà ấy lại tiếp tục : “Tôi thể cho biết ý của lãnh đạo, làm như vậy phụ lòng bọn họ, phụ lòng chính sao? Vì bình thường, lẫn vào đám người tìm được, muốn lấy tiền đồ của mình ra đùa sao?”.

   Người phụ nữ tự xưng là tỉnh táo ưu nhã gần đây đột nhiên mất cảm xúc, dùng giọng thuyết phục vô cùng với bóng lưng của người liều lĩnh tự quyết định. Bước chân Cố Chi dừng lại phút chốc.

   Trong hành lang hoàn toàn yên tĩnh, mọi người trong văn phòng đều nín hơi gì, nhúc nhích ngồi sau bàn đợi Cố Chi trả lời.

   Mà Cố Chi từ từ xoay người lại, dùng ánh mắt lạ lẫm nhìn Hà Lâm, “Đúng hay đúng chỉ sợ có mình tôi có thể quyết định được, điều gì quan trọng hơn với tôi, ngoài trừ chính mình, ai có thể trả lời thay tôi”.

   Hà Lâm cắn lên đôi môi hoa đào xinh đẹp, “Vậy tiền đồ của ? Chẳng lẽ định bỏ qua như vậy?”.

   Cố Chi đốt nhiê nở nụ cười, vẻ mặt bình tĩnh, nét mặt tươi cười, chỉ tiếc trong ánh mắt kia hoàn toàn là lạnh lùng xa cách, làm như đếm xỉa tới, : “Tiền đồ? Từ nhiều năm trước, tôi buông tha tiền đồ huy hoàng mà thể tưởng tượng được, chút hôm nay tính là gì?”.

   thực tế, cho dù muốn giữ vững tình cảm với Thư Tình, cũng cần phải đối chọi gay gắt như vậy, Hà Lâm mơ hồ cảm nhận được cái gì, chần chờ đứng tại chỗ gì.

   Quả nhiên, trước khi , Cố Chi nhàn nhạt với : “Tôi biết vẫn là người phụ nữ thông minh, nhưng những thông minh kia dùng đúng người, chỉ là đá chìm đáy biển. có kiên trì của , tôi cũng có ranh giới của tôi”.

   Người đàn ông kia nắm chặt bàn tay của biến mất ở cuối hành lang. Cả người Hà Lâm run run, sắc mặt trắng bệch, được câu nào.

   biết.

   Cũng đúng, là người thông minh như vậy, làm sao có thể đoán được?

   là hạng người gì, nắm bắt thời cơ dao động nhân tâm như thế nào, rất ràng. tuần lễ này, Thư Tình mình đối mặt với những lời đồn đãi nhảm, hề nhắc gì với , thể thiếu phần ra tay.

   Vu Lạc Đan là học sinh mà hài lòng nhất, vô duyên vô cớ vì sao ở cửa trường học châm chọc Thư Tình, thể thiếu ám hiệu của .

   Mà nữ sinh mắt mí hai lần từng nhục mã Thư Tình.... dù Cố Chi lúc ở phòng làm việc gặp qua lần, vẫn nhớ lúc trước từng gọi Hà Lâm tiếng “mẹ nuôi”.

   Nhiều trùng hợp như vậy, Cố Chi phải người ngốc, làm sao đoán được người phụ nữ này vì mình cố gắng hết sức để dao động quyết tâm của Thư Tình.

   Trong thang máy, Thư Tình cúi đầu hỏi : “Muốn chạy lên lầu năm chỉ vì nghiêm túc sao?”

   Cố Chi từ chối cho ý kiến, nhìn chằm chằm vào những con số, dường như đếm xỉa tới “Ừ” tiếng.

   “Tại sao trước kia em phát được lại ngây thơ như vậy nhỉ? Cần gì quan tâm những người khác nghĩ thế nào, chỉ cần em biết có nghiêm túc hay là được”. Thư Tình nhifna nh, ràng cảm thấy Cố Chi tách khỏi tư thái tỉnh táo thong dong trước kia, hiển lộ ra ít ấu trĩ và xúc động, rồi lại thể đè nén cảm xúc như vậy, khiến cho càng xác thực tin tưởng lựa chọn của mình là chính xác như thế nào.

   Tinh —— đến lầu .

   Cửa thang máy từ từ mở ra, đồng thời, Cố Chi nghiêng đầu, bình tĩnh chăm chú nhìn , “Bởi vì biết em rất để ý”.

   Giống như khi mới quen biết, hiểu lầm mà vẫn luôn dây dưa truy hỏi. Giống như khi bị mọi người hiểu làm quan hệ của bọn họ, tức giận phóng tìm Tống Dư tính sổ, sau đó nóng lòng làm sáng tỏ lời đồn. Giống như khi lời đồn đại truyền ra, tuy ngoài miệng thèm để ý, nhưng ánh mắt tránh né và bất an biểu lộ nghĩ đằng nẻo.

   “Thư Tình, nếu hai năm qua mà em cảm thấy vẫn chưa hiểu em nghĩ gì, thèm để ý cái gì, chỉ sợ người đàn ông như vậy nhanh chóng rời khỏi em tốt hơn”.

   là nữ sinh ham hư vinh, để ý đến ánh mắt của mọi người, thể là người thanh tâm quả dục, thờ ở.

   hiểu hết toàn bộ, mặc dù dũng cảm nhưng cẫn sợ nhất để ý người tin .

   Phụ đạo viên cùng bốn năm, đối với vừa là thầy vừa là bạn, nế như ngay cả người như vậy cũng nghi ngờ tình cảm của , vậy chán nản cỡ nào? chiếm được chúc phúc và hiểu được tình cảm của họ, cho dù tiếp tục giữ vững, cũng tránh khỏi lo sợ bất an.

   Thư Tình nhất thời quên bước ra khỏi thang máy. đám người đứng ngoài cửa thấy trong thang máy là hai người thầy trò nhau dắt tay, đều vừa xấu hổ vừa khiếp sợ đứng ở đó, quên vào.

   Mà Cố Chi nhìn chớp mắt, vẻ mặt tự nhiên kéo tay Thư Tình: “Về nhà”.

   Hai chữ về nhà, thành công đưa quan hệ của hai người từ ‘Người ’ thăng lên tới ‘ở chung’, ánh mắt mọi người càng thêm lờ mờ.

   Thư Tình biết lấy đâu ra cỗ xúc động, đột nhiên nắm chặt tay , ngẩng đầu bước ra khỏi thang máy, mặt mày hồng hào, đôi mắt tỏa sáng.

   Ông trời ơi, bộ dạng da mặt dày của thầy Cố nhà vô cùng đẹp trai!!!

   Chương 59

   Buổi sáng thứ tư tiến hành phỏng vấn vô cùng thuận lợi, đối với thi viết mà , mới là phần Thư Tình càng giỏi hơn.

   Người phụ trách phỏng vấn chính là tổng giám đốc tiêu thụ của New Direction, rất có tên tuổi trong nghề (là người Hoa sinh ra ở nước Mĩ), thường xuyên dùng bộ dạng thong dong lấy chọi mười đối ứng với những bẫy rập xảo trá dễ dnagf khiến người ta mắc câu trong giới truyền thông, ngược lại còn làm cho những phóng viên xưa nay mồm miệng lạnh lợi á khẩu trả lời được.

   Nếu như Thư Tình nhớ lầm, tên ta là Eric, tên tiếng Trung là gì nhớ .

   từng thấy mấy lần tin tức tài chính và kinh tế, hôm nay nhìn vào đôi mắt tỉnh táo lợi hại của , cặp mắt kiếng màu vàng khiến có cảm giác xa cách, Thư Tình thoáng cái cảm thấy khẩn trương.

   New Direction là nhãn hiệu mang tính toàn cầu, đồ trang điểm xa xỉ và trang phục nữ đều vang danh toàn cầu. Bởi vì là thương hiệu mới phát triển, đưa ra thị trường chưa đến hai mươi năm, lại dùng tư thái hắc mã nhanh chóng lọt vào top mười sản phẩm của phụ nữ thế giới, lại bị vài công ty trong nghề xưng là nhà giàu mới nổi.

   Thư Tình ngồi trong căn phong sáng rực, trước mặt là ba vị giám khảo, Eric vẫn luôn chuyện, ngược lại hai giám khảo khác luôn hỏi vài vấn đề cơ bản. Ví như, “ hiểu biết gì về New Direction, “Phiên dịch bán hàng cần có những kiến thức chuyên nghiệp, cảm thấy có đủ năng lực để đảm nhiệm công việc này chứ”, đều là những câu hỏi trước đó Thư Tình tự hỏi qua, miễn cưỡng hơi, trả lời vô cùng lưu loát.

   Mài sau khi hai giám khảo hỏi vài vấn đề xong, lúc này Eric mới bắt đầu hỏi.

   Lưng vốn dựa vào ghế cũng hơi thẳng lên, ngón tay tùy ý chuyển cây bút bi, mắt nhìn lê bàn, sau đó lễ phép hỏi: “Since you interpreted so much about our brand, I see you' ve really prepared well. So. . .” Ánh mắt của bình tĩnh nhìn vào đôi mắt Thư Tình, “What do you think of the judgement of New Dire from our rivals”

   ( khá về nhãn hiệu của chúng tôi, ràng chuẩn bị rất chu đáo, vậy ... Xin hỏi thấy thế nào khi đối thủ đánh giá New Direction)

   Tiếng của mang theo chút hương vị lười biếng, nghe vào khiến người ta rất thoải mái, nhưng mà ngữ điệu và tốc độ quá nhanh cộng thêm phát liề cũng khiến người ta nhanh chóng bỏ lỡ tin tức mấu chốt của .

   Dù Thư Tình hiểu ý tứ của nhưng vẫn lĩnh ngộ được vấn đề này của rốt cuộc có ý gì, vì vậy lập tức khẩn trương, câu: “Pardon”.

   Eric dừng chút, thay đổi phương thức, trực tiếp : “I mean, what do you think of our name —— the newly rich?”.

   (Ý của tôi là, có suy nghĩ thế nào khi người ngoài đặt nick name cho chúng ta —— nhà giàu mới nổi?)

   Trong nháy mắt, Thư Tình bị vấn đề sắc bén này gây kinh hãi, đánh chết cũng ngờ đối phương lại thẳng thắn nhắc đến ngoại hiệu này. Cái này giống như người béo luôn treo cân nặng bên miệng, mở bình ai mà biết trong bình có gì.

   khẩn trương cân nhắc hồi lâu, trả lời hỗn tạp... có cách nào, vấn đề này hoàn toàn giết trở tay kịp, có thể thêu dệt cái cớ dễ dàng.

   Nhưng khi ngẩng đầu lên, đột nhiên trông thấy ánh mặt trời ngoài cửa sổ chiếu lên gọng kính vàng của Eric, phản xạ ra ánh sáng chới mặt, hóp hóp mắt lại, cũng trong nháy mắt này, trong đầu được khai sáng.

   nhớ tới, trong “Gates tài ba”. Người đàn ông trải qua gian khổ, từ cậu bé nghèo trở thành phú thương đời, đứng bên bờ biển, tay nắm chặt đoạn ký ức muốn cho người biết, tay phác họa bờ biển xanh biếc, trong mắt tràn ngập mơ hồ.

   Đột nhiên Thư Tình bình tĩnh lại, dường như có chút vui vẻ, hơi giảo hoạt lại mất vẻ nghiêm túc nhìn Eric, chỉ dùng câu để trả lời vấn đề của .

   “Actually, I' m always admiring Gates”. (Thực ra, tôi vẫn luôn rất hâm mộ Gates)

   Lấy New Direction để so sánh với Gates, ngụ ý, có Gates giỏi cũng có thể đổi lại là New Direction giỏi, toàn bộ đều là đối tượng ngưỡng mộ.

   Mà đồng thời, câu ngắn gọn như vậy chỉ có tầng hàm nghĩa, bởi vì Gates những là nhà giàu mới nổi ngừng nỗ lực, mà Eric cũng biết được nước Mĩ như thế nào, phải cố gắng phấn đấu ngừng mới có thể đại được cuộc sống tốt hơn. Đến với mọi người phải thông qua chăm chỉ, dũng cảm, sáng tạo và quyết tâm bước về phía phồn thịnh của mình, đừng ỷ lại cho giai cấp xã hội và viện trợ của người khác.

   New Direction phải khắc phục địch ý và hoàn cảnh khó khăn trùng trùng từ bên ngoài, giống như Gates thuận theo bất cứ ngoại lực nào, tới vị trí hôm nay.

   Thư Tình từng đọc báo cáo của các chị khóa về Gate, hôm nay chỉ lấy bài diễn thuyết để lại, có lẽ là cũng đủ, về lịch sử Gate phấn đấu phát triển doanh nghiệp ở nước Mỹ gần năm phút đồng hồ.

   Ánh mắt Eric dừng lại người nàng giây, khóe miệng cong lên, nở nụ cười nhàng vui vẻ, gỡ gọng kính màu vàng xuống, đặt lên bàn: “Thư tiểu thư rất thông minh”.

   Trong thời gian ngắn nghĩ ra đáp án ngắn ngọn ràng, sau đó trần thuật lại đúng trật tự rành mạnh, lại hề thao thao bất tuyệt dong dài nhảm, vừa đến thân phận bối cảnh của , lại dùng nước Mỹ để thuyết phục , quả có chút ý tứ.

   Mặt khác, hai vị giám khảo còn lại cũng ràng ý tức, thấy nở nụ cười cũng nhanh chóng đuổi kịp tiết tẩu, vô cùng vui vẻ cười rộ lên với Thư Tình.

   Mà lúc này vẻ mặt Thư Tình sáng lên vì ba khuôn mặt tươi cười, Eric đột nhiên đứng dậy tới trước mặt , vươn tay ra, “Tôi thay mặt New Direction hoan nghênh vào công ty”.

   Lúc này đây, là tiếng Trung Quốc vô cùng uyển chuyển.

   ***

   thảo luận với thư ký Ngô phụ trách người mới xong về việc khi nào làm, cùng với những công việc hạng mục cụ thể trong kỳ thực tập. Thư Tình được cho biết ngồi ghế ngoài phòng làm việc đợi năm phút đồng hồ, thư ký Ngô gọi điện thoại thông báo cho bộ phận nhân vài chi tiết cụ thể.

   Thư Tình thấy xung quanh có người cầm điện thoại ra ngoài ban công lớn, vừa quan sát cả thành phố từ tầng 37, vừa gọi điện thoại cho Cố Chi.

   Dường như bên kia vừa bắt máy, chờ được mà : “Tối nay chuẩn bị mời em ăn hải sản ! Em được New Direction tuyển chọn! New Direction đấy! New Direction tiếng tăm lừng lẫy! Chính là New Direction mà mỗi lần chúng ta siêu thị nhìn thấy ở quầy kinh doanh xa xỉ phẩm đó! phải New Blance, cũng phải Ar, là New Direction!”.

   (New Blance: nhãn hiệu thể thao, Ar: nhãn hiệu nước hoa)

   Trong phòng học yên lặng, Cố Chi đứng bục giảng, học sinh vùi đầu làm bài đột nhiên nghe thấy tiếng hoan hô kỳ quái biến sắc, muốn ngẩng đầu nhìn phản ứng của nhưng lại dám quanh minh chính đại khiêu khích quyền uy của thầy Cố, vẻ mặt như nghẹn tiểu được Cố Chi thu cả vào mắt.

   Cố Chi dừng chút ra khỏi phòng học, “Em học nghiên cứu sinh nữa sao?”.

   Thư Tình bắt đầu giải thích, rằng nhịn giờ mới cho biết là vì muốn vui, hôm nay qua được cửa ải phỏng vấn cuối cùng, lúc này mới thở phào nhõm tin tức tốt cho biết.

   Tâm tình của rất kích động, người cứ nguyên tràng, cứ tưởng rằng Cố Chi vui vẻ cùng , nhưng nào ngờ lúc lâu sau, người ở đầu kia hít sâu hơi, đột nhiên hỏi : “Là bởi vì sao?”

   dừng lại, “Cái gì?”.

   ràng em là học nghiên cứu, bây giờ lại học, lại còn nhanh chóng nộp bản lý lịch, là vì....” đột nhiên hiểu được ràng, “Hà Lâm gì với em sao?”.

   phải bởi vì , cũng phải do người khác gì với em, chính em cũng muốn học nghiên cứu sinh. Lãng phí tiền và thời gian trong nhà, bằng ra ngoài làm việc, dù sao cũng là trong thành phố A, cách quá xa, trước đó em cũng nghĩ kỹ rồi.” Thư Tình tranh thủ giải thích.

   “Em nghĩ kỹ rồi?”. Giọng Cố Chi có chút nhận, thay đổi tay cầm điện thoại, gần như là nhăn mày lại.

   Thư Tình bởi vì mà thỏa hiệp nhượng bộ chuyện này khiến biết làm sao, thói quen khống chế mọi chuyện trong tay làm sao có thể để bé hi sinh vì như vậy?

   Từ trong giọng của , Thư Tình phát giác tâm tình của dược tốt lắm, lập tức ăn khép nép: “ phải em cố ý tiền trảm hậu tấu đâu, em chỉ sợ lo lắng cho em. yên tâm , em tuyệt đối có ý tự làm mình oan ức, chẳng qua em cảm thấy lựa chọn này mới đẹp cả đôi đường. suy nghĩ mà xem, đây chính là New Direction đấy! Bao nhiêu người mơ ước có cơ hội làm viêc! nên vui vẻ cho em mới phải...”.

   biết cửa ra vào ban công có người đàn ông bởi vì vô cùng buồn ngủ, muốn ra ngoài hút điếu thuốc, kết quả ban công chuyên dụng xưa nay lại bị người khác chiếm giữ, phải đứng ở cửa ra vào, bước vào được.

   còn chột dạ, hiếm khi dịu dàng, cố gắng sang chuyện khác, “... Em cũng bắt đầu làm rồi, về trường học quá xa, đến lúc đó còn phải cầu thu lưu em đấy, cũng thể đòi tiền thuê nhà của em được!”.

   Dường như thấy được người ở đầu dây bên kia điều chỉnh tâm tình, sau đó dùng giọng bí hiểm với : “Ý của em là muốn ở chung với ?”

   thấy cảm xúc của thầy Cố bởi vì đề nghị này mà nhanh chóng tốt lên vội vàng gật đầu đưa ra lời thề son sắt, “Đúng vậy, đúng vậy, em muốn ở chung với , rất muốn, vô cùng muốn!”

   Sau đó cả hai người đều chuyện.

   Cuối cùng tiếng chuông tan học vang lên giúp chấm chứt cuộc trò chuyện quỷ dị này.

   Thư Tình thở hơi, cầm di động xoay người sau đó trong nháy mắt đứng nguyên tại chỗ.

   Cửa ra vào có người đàn ông đứng, hai tay tùy ý đút trong túi quần, lười biếng thư thái đứng ở đó, có giọng kính vàng, nhìn bớt chút nghiêm túc lại thêm vài phần tùy ý tự nhiên.

   Eric mỉm cười đọc tên của : “Thư Tình?”.

   Thư Tình run rẩy cười với , vừa nghĩ lại xem vừa rồi mình những gì với Cố Chi. Đến khi nhanh chóng nhớ lại câu chủ động mà chắc chắn biểu đạt ở chung với người đàn ông dưới chân cảm thấy mềm nhũn.

   ... Eric có thể tiếp nhận công nhân viên trong công ty có quan hệ nam nữ bừa bãi hay ?

   ở ngoài phòng làm việc điền bảng biểu, giọng hỏi thư ký Ngô nhìn có vẻ hòa thuận: “Tổng giám đốc luôn xuất quỷ nhập thần như vậy sao? Em vừa rồi gọi điện thoại ngoài ban công, vừa quay đầu lại thấy ngài ấy đứng ở cửa, có phải rất nguy hiểm ? Em cảm giác, cảm thấy ngài ấy có có chút.... có chút...”

   cố gắng suy nghĩ từ ngữ phù hợp.

   “Đúng rồi, nhìn giống như cười nhưng trong thực tế trong lòng có ý cười...”

   “Có phải là tiếu lý tàng đao ?” Sau lưng truyền tới giọng lười biếng dễ nghe.

   Thư ký Ngô gì, vẻ mặt lúng túng nhìn cửa ra vào, da dầu Thư Tình tề rần, cả người cứng nhắc quay đầu lại, chỉ thấy Eric ngọc thụ lâm phong đứng ở cửa, vẻ mặt cười như cười.

   quả thực ngổn ngang trong gió, đây là tình tiết, vừa trúng tuyển bị khai trừ sao?
   sanone2112 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 60

   Trình Ngộ Sâm ra cửa chính công ty thấy Thư Tình vẫn đứng ở ven đường còn chưa , biết chờ người hay chờ xe.

   Tối hôm qua vừa mới mưa, mặt đất có vũng nước, đôi giày cao gót màu đen, chân vô cùng vui vẻ xẹt qua xẹt lại vũng nước, hồn nhiên biết hành động ngây thơ này ăn nhập với cả tòa nhà huy hoàng.

   về phía bãi đỗ xe ngầm, lúc lái xe ra, vừa vặn trông thấy chiếc Volvo màu đen dừng ở ven đường, bé kia cười hì hì lên xe, vừa đóng cửa xe bô bô liên tiếp với người đàn ông ở bên cạnh.

   Người đàn ông ngồi ở ghế lái thoạt nhìn khí chất tầm thường, cũng chuyện, chỉ ôn hòa nghe , sau đó đưa cho lọ sữa chua, lái xe rời .

   Trình Ngộ Sâm nhíu mày, bạn trai sao?

   Nhìn người đàn ông đó có vẻ như là tinh cốt cán, bé mới tốt nghiệp đại học sao lại tìm được người đàn ông chất lượng tốt như vậy?

   lại nhớ tới câu nghe được ban công, nghĩ thế nào cũng cảm thấy là bên tự sán vào.

   Nhưng mà... có quan hệ gì với ? chỉ muốn nhân viên thông minh, sinh hoạt cá nhân thế nào xen vào.

   Điện thoại đặt ghế vang lên, đeo tai nghe bluetooth, vừa khởi động xe, vừa ‘alo’ tiếng.

   Người đầu dây bên kia nũng nịu gọi tiếng: “Eric, đoán xem em là ai?”.

   dừng chút, để ý : “Lucy, Mary, or Caroline?” (Lucy, Mary hay Caroline?)

   Liên tiếp đoán nhiều cái tên, người phụ nữ ở đầu dây bên kia dường như có chút tức giận : “Eric!”

   “Xin lỗi, đoán được”.

   Người phụ nữ nghiến răng nghiến lợi , “ hẹn hò nhiều lần mà ngay cả tên em cũng nhớ ! Phải với bao nhiêu lần mới nhớ được? Em là Penny! Penny!”.

   Người bên này cúi đầu cười hai tiếng, vẫn là giọng lười biếng, “Hẹn hò nhiều lần mà còn biết điều cấm kỵ của tôi, tôi nghĩ tôi cũng việc gì phải nhớ kỹ tên của ”.

   Người phụ nữ vội vàng giọng mềm nhũn: “Eric!”

   Chỉ tiếc người bên này coi như có gì, trước khi tắt điện thoại, từ tốn câu: “Xin hãy gọi tôi là Trình Ngộ Sâm.”

   ***

   Thư Tình thu thập hành lý trong phòng ngủ, lấy quần áo lớn đều nhét vào trong hành lý, nhưng mà quá nhiều đồ, khóa kéo kéo được.

   Tần Khả Vi vô cùng bình tĩnh để đừng sang bên, sau đó đặt mông ngồi lên, vali bị môt cái mông nặng nề ngồi lên vô cùng ngoan ngoãn khép lại.

   Thư Tình cảm thán: “ có mông lớn chính là như vậy.”

   Tần Khả Vi ném cái gối về phía .

   Trần Niệm Niệm đứng ở cửa sổ phòng ngủ nhìn xuống, thầy Cố đứng cạnh xe chờ đợi, dáng người thẳng tắp, yên tĩnh thong dong, hề bị lời đồn đại chuyện nhảm của người ngoài ảnh hưởng.

   ấy bĩu môi, “Nam thần của chuyên ngành Pháp bị cậu lấy ra làm công nhân bốc vác rồi, Thư Tình, cậu xuống lầu chuẩn bị ăn gạch đấy.”

   Tần Khả Vi gật đầu. “Càng ân ái, bị chết nhanh!”

   Thư Tình vô cùng vô sỉ giả trang vô tội, khoát tay : “Tớ cho ấy đến, nghe, là hành lý nhiều như vậy chen chúc xe bus tiện.”

   Lại cái gối ôm từ phía cửa sổ bay về phía , “Cút! Ít khoe khoang trước đám con độc thân như lang như hổ !”

   Rương hành lý là bạn cùng phòng giúp khiêng xuống dưới, Thư Tình lưu luyến nhìn nơi mình ở nhiều năm như vậy, nghĩ đến việc sau này phải bước vào xã hội, khó được cảm nhận vui buồn ở cùng nhà cùng thời gian, đột nhiên vô cùng bùi ngùi.

   Các bạn cùng phòng trở về phòng ngủ, đứng ở cửa sổ phất phất tay với , bức tường đỏ loang lổ, sân thượng treo đầy quần áo, cùng với năm khuôn mặt tươi cười sáng lạn.... Rất nhiều kỳ ức chưa từng nghỉ chân quá lâu đột nhiên làm vô cùng hoài niệm. Bởi vì biết mảnh vụn thời gian sắp biến mất vĩnh viễn trong cuộc sống của , từ nay về sau chỉ có thể tìm được trong ký ức.

   Quả nhiên, ly biệt mới biết muốn, hoài niệm mới hiểu quý trọng.

   Lúc còn thương cảm, dì quản lý ký túc ngăn lại, “Bạn học, muốn xách đồ ra khỏi phải đăng ký, xin đưa giấy chứng nhận ra.”

   Thư Tình vỗ vỗ đầu, chết rồi, thẻ học sinh ở trong túi xách tùy thân, mà túi sách xe Cố Chi... cố gắng vươn đầu ra ngoài cửa nhìn, Cố Chi đứng ở hơi xa, thể hò lớn.

   Vì vậy dùng di động gọi điện thoại cho Cố Chi.

   Cố Chi trông thấy dãy số, nghe máy mà thẳng tới cửa lớn, đúng lúc gặp được dì quản lý nhắc nhở Thư Tình: “Tôi các bạn, các bạn hề biết nỗi khổ của dì, mỗi ngày quản lý đều dễ dàng, còn nhắc nhở các bạn đăng ký phải mang thẻ học sinh, đừng quên khóa chwajt cửa, nhớ phải giao tiền điện đúng hạn,.... Cháu xem, mang thẻ sinh viên có bao nhiêu khó khăn? Dì cũng tiện.... được, trình giấy chứng nhận thể thả được, nếu có lần thứ nhất có lần thứ hai.”

   Bộ dạng Thư Tình lúng túng quẫn bách, đành phải dùng ánh mắt cầu cứu nhìn Cố Chi.

   Cố Chi nhíu mày, bình tĩnh dùng ngón trỏ khẽ vuốt môi dưới lát, sau đó ý vị sâu xa nhìn . Phút chốc, khuôn mặt Thư Tình đỏ lên, sau đó nghiến răng nghiến lợi gật đầu.

   Cố Chi nở nụ cười, vô cùng khách khí đến trước mặt dì quản lý, nhàng : “Xin lỗi, đây là học sinh của tôi, bởi vì vội nên quên mang thẻ học sinh, lần sau như vậy nữa, có được ?”

   Dì quản lý nhìn lại, ơ, mặt mũi này nhìn rất quen, có vẻ lúc họp từng thấy mấy lần, vì vậy phất phất tay, khách khí thả người.

   Sau khi Thư Tình lên xe, chớp mắt giục Cố Chi lái xe nhanh.

   Cố Chi nhàn nhạt nhìn gương mặt ửng đỏ của , vẫn ung dung dựa vào ghế ngồi, “Hình như em quên cái gì rồi.”

   “A, đúng rồi!” nhanh chóng thắt dây an toàn, “Được rồi, lái xe .”

   Cố Chi chíu mày, “Em ăn quịt hả?”

   Thư Tình nghi hoặc nhìn , vô cùng ngây thơ nhìn , ý là ‘em hiểu cái gì”.

   “Vừa rồi em đồng ý với cái gì?” Tay Cố Chi lại phủ lên miệng, có điều ngụ ý.

   Thư Tình bừng tỉnh hiểu ra, “À à, cái này sao?”

   móc son môi trong ba lô ở ghế sau, vô cùng tỉ mỉ xoa giúp , “Thởi tiết hanh khô, dễ nóng giận, nên bôi nhiều son để giữ ẩm.”

   Cố Chi nhìn ba giây, vạch trần , từ chối cho ý kiến khởi động xe, chạy nhanh ra khỏi vườn trường.

   Hình ảnh quen thuộc lên trước mắt Thư Tình, Thư Tình chăm chú nhìn xung quanh, đột nhiên cảm thấy những phong cảnh từng bỏ qua trong quá khư lại làm cảm thấy vô cùng lưu luyến.

   Giống như ngày hôm qua mới bước vào đại học, hôm nay lại đeo balo lưng, bước về nơi xa.

   Bạn bè cũ đường ai nấy , đồng hành bốn năm rốt cuộc lại tới ngã rẽ.

   nhìn ngoài phòng ăn từng dòng người vào, những người chăm học hề buông sách khỏi tay, vừa vừa đọc sách, sân bóng của khoa thể dục, nam sinh còn toát mồ hôi, những cặp tình nhân bước chậm con đường mòn, mười ngón tay nắm chặt vừa ngây ngô vừa đẹp đẽ.

   Hoa lê ven đường vừa nở, cánh hoa bay lả tả mặt đất, giống như tuyết rơi mùa đông, chỉ tiếc người ở đó ai quan sát, đây tất cả đều thành cảnh bài trí.

   Trước kia cũng là trong những người vô tâm, hôm nay tới này vĩnh viễn rời xa nơi này, mới giật mình nhìn thấy nơi mình sống bốn năm cũng là chốn bồng lai tiên cảnh.

   Làm luận văn tốt nghiệp, kỳ biện hộ cuối cùng... Mấy tháng trước bận rộn, chỉ hận thể lập tức rời khỏi nơi quỷ quái này. Mà lúc này chuẩn bị rời khỏi cuộc sống, lại mâu thuẫn muốn .

   Cố Chi thấy yên lặng nhìn cảnh sắc ngoài cửa sổ chạy xe chậm lại, cảm giác được tiếng hít thở nặng nề của , đoán hốc mắt đỏ lên.

   Bàn tay thon dài ấm áp nắm chặt bàn tay đặt đầu gối, kinh ngạc quay đầu chỉ thấy sườn mặt chuyên tâm lái xe của , giống như núi cao uốn lượn, gió xuân mười dặm.

   quay đầu lại, chỉ dùng với bằng giọng trầm ổn lại dịu dàng: “Có lẽ trong đời, có rất nhiều người, mặc dù chỉ làm bạn với chúng ta đoạn ngắn, nhưng quãng thời gian này hóa thành chiếc đèn lồng , sáng rất lâu cùng chúng ta đến tận sau này. Dù con đường phía trước còn dài, ánh đèn dần yếu , thể chiếu sáng cả cuộc đời, nhưng lại đủ để làm trái tim chúng ta ấm áp những đoạn đường độc”.

   từng đọc được trong sách những lời tương tự, bây giờ tặng nó cho bé của .

   dừng lại chút, trong tiếng hít thở nặng nề của , nắm chặt lấy bàn tay hơi lạnh kia, “Hơn nữa, em còn có .”

   Từ nay về sau có cùng em trong cuộc sống, sở thành phong cảnh vĩnh viễn phai màu trong sinh mệnh của em.

   ***

   Cố Chi xách rương hành lý vào phòng, Thư Tình vô cùng tự giác giúp đưa hành lí vào phòng khách, vừa còn vừa , “Em với mẹ tạm thời em ở trong ký túc xá công ty, qua thời gian nữa, chờ tới khi em chuyển thành làm chính thức, em chuyện của chúng ta cho mẹ biết, đến lúc đó lại suy nghi tiếp...”

   ngồi xổm xuống chuẩn bị mở vali sắp đồ, lại bị cánh tay kéo lên.

   “Hả?” hiểu sao lại bị kéo lê, cũng kịp chuẩn bị đấy lên cánh cửa phòng khách. khắc sau, cúi người xuống, vô cùng chính xác hôn lên môi .

   Thoáng chốc hơi thở quen thuộc tiến vào, quanh quẩn bên chóp mũi.

   đặt lên cánh cửa, dùng tư thế triền miên quấn quýt cùng , gắn bó như môi với răng.

   là đầu mùa xuân, thời tiết còn rất mát, Thư Tình dựa lưng vào cánh cửa lanh như băng, trước mặt lại bị nhiệt độ nóng bỏng của bao lấy, quả là nóng lạnh hai bên.

   Hô hấp của đồn dập mà hỗn loạn, khi thế tấn công dần dần mất tiết tấu, rồi lại cảm thấy hai người kề sát nhau, nhịp đập đan xen, giống như trái tim hòa thể.

   Khuôn mặt Thư Tình từ từ đỏ lê, lúc Cố Chi thấy đôi mắt cũng mơ hồ có tầng hơi nước, mới hơi rời khỏi mô , vừa lấy ngón trỏ khẽ vuốt, vừa nhìn cánh môi trơn bóng kiều diễm, đôi mắt dần mờ mịt.

   cúi đầu cười ra tiếng: “Lần sau còn ăn quịt của ?”

   Thư Tình trừng mắt nhìn, trong nháy mắt tỉnh táo chút.

   Này này, thầy Cố, thù dai quá đấy!

   nhìn môi mỏng của Cố Chi, tiến tới cắn cái, thấy bị đau nhíu mày, dương dương đắc ý cười: “Nếu em ăn quịt, có thể làm gì em?”

   bé trước mặt, trong đôi mắt còn mang theo hơi nước sáng ngời, lóe ra tia sáng giảo hoạt, cánh môi vì mà trở nên kiều diễm ướt át, giống như bóc lớp da, óng ánh trong suốt. Hai má đẹp như đóa hoa đào, giống như khẽ xoa lên, đầu ngón tay dính chút ánh sáng đẹp đẽ... Cố Chi chợt thấy yết hầu xiết chặt, đôi mắt hoàn toàn trở nên sâu thẳm.

   vẫn ép cánh cửa, môi rơi vào hai gò má nóng hổi của , sau đó hôn xuống, lực đạo nặng , giống như cánh bướm rung động, thẳng tới cằm , sau đó là.... cái cổ bóng loáng non mịn, mang theo hương sữa tắm .

   Thư Tình sợ ngứa, chỉ có thể rụt lại, vừa trốn tránh vừa cười ha ha, “Đừng đừng đừng, rất nhột, rất nhột... ha ha ha....”

   Thầy Cố nhìn qua gầy nhưng hoàn toàn yếu, chỉ cần thoáng dùng sức giữ lại, hoàn toàn thể tránh được.

   Thư Tình liên tiếp xin tha, rốt cuộc đành thở hồng hộc nhận lỗi: “Được rồi, được rồi, em bao giờ ăn vạ nữa, bao giờ giở trò nữa!”

   Cố Chi dừng lại, dùng ánh mắt khiến người khác sợ hãi nhìn , thấp giọng : “Cam lòng nhận sai?”.

   Tim hiểu sao đập lỡ nhịp, vội vàng gật đầu. “Cam chịu càng chịu, em biết lỗi rồi!”

   Người đàn ông ép lên người dường như chần chờ vài giây, lúc này mới hơi rời khỏi người , khóe môi khẽ nhếch lên, ngang ngược câu, “ thích nhất là học sinh biết còn cố phạm phải, vị bạn học này, lần sau tiếp tục cố gắng....” càng vui vẻ, nhanh chậm thêm câu, “Thầy rất chờ mong.”

   Thư Tình: “....”

   Mà dưới bình tĩnh ở bên ngoài, ra trong lòng thầy Cố nghĩ như này: Trời lạnh như vậy tắm nước lạnh... Điều này có khoa học sao?

   vô cùng thong dong tới phòng tắm, cúi đầu nhìn nhìn... bộ vị nào đó của mình. Sau đó như có điều gì suy nghĩ lại nhìn bàn tay phải thon dài.

   ... Đột nhiên suy nghĩ chuyện gì xảy ra nếu đoạn tương lai dài đều phải tác chiến chung với năm đồng bạn này?
   Trả 1 nửa hàng nha :'( Còn 1 nửa nữa. Chương này dài ớn, nhìn quài ngại làm ghê :'( Sori bà coan

   Chương 61

   Ngày đầu tiên làm thực tập sinh, Thư Tình trôi qua vô cùng gian khổ.

   Bởi vì có kinh nghiệm công tác cho nên trong hai tháng đều phải theo bên cạnh thư ký Ngô để học tập. Mà quy tắc đầu tiên khi là thực tập sinh, đó là tuân theo những điều tiền bối dạy bảo vô điều kiện, bưng trà rót nước, quét dọn vệ sinh.

   “Tiểu thư, vứt đám vỏ hạt dưa này .” Dù thùng rác ở bên cạnh cửa cũng có người nỡ thêm vài bước.

   “Tiểu thư, tủ đựng văn kiện bên ngoài toàn bụi, cầm khăn lau .” ra ngăn tủ này thể nhiễm bụi trần, sáng loáng như mới.

   “Ai da, vừa rồi kế toán chỗ chủ nhiệm Lưu bảo tôi đưa chút văn kiện, bây giờ tôi lại thể phân thân, cầm giúp tôi.”

   Thư Tình yên lặng buông khăn lau, sau lưng thư ký Ngô, luôn thấy ta cắn hạt dưa, chat QQ với mọi người, hai bàn tay sơn móng xanh xinh đẹp nhảy múa bàn phím, còn ta thèm quay đầu lại mà phân phó vô cùng tự nhiên.

   Đây cũng vì nguyên nhân vì sao thực tập sinh lại được xưng là bảo mẫu.

   Đương nhiên, thời gian rảnh rỗi, thư ký Ngô cũng cho biết chút tình huống của công ty, cho phiên dịch số tư liệu cần thiết sắp tới, để cho thử phiên dịch lần thứ nhất, cuối cùng so với hai lần phiên dịch, tìm đủ chỗ.

   Mặc dù loại này sao nhưng ít ra Thư Tình vẫn có thể học được rất nhiều, nhưng điều hận chính là....

   phải tôi vừa mới sao, trông thấy nhiều vỏ hạt dưa ttranh thủ thời gian đổ , đừng có ngồi bất động ở đó.”

   Thư Tình nhìn nữ vương bắt chéo hai chân quyến rũ ngồi trước máy tính, rời nửa bước, nén giận để bút trong tay xuống, giúp ta đổ rác.

   Vừa mới tới cửa thấy người đàn ông đứng ban công cuối hành lang, quần áo màu xám bạc dưới ánh mặt trời tản ra ánh sáng lóa mắt.

   Đầu ngón tay của kẹp nửa điếu thuốc, dù bận nhưng vẫn ung dung ném vào trong thùng rác, chút khói rốt cuộc cũng biến mất như còn gì nữa.

   Thư Tình vô ý thức ưỡn thẳng lưng: “Eri...” đúng, thể gọi thẳng tên, nghĩ nghĩ, lúng túng gọi tiếng: “Xin chào tổng giám đốc Eric.”

   “Tôi là Trình Ngộ Sâm, đều là người Trung Quốc, cần gọi tôi là Eric.” Trình Ngộ Sâm dừng chút, mắt nhìn cái chén đựng vỏ hạt dưa, vừa nhìn vẻ mặt lúng túng của , đột nhiên giương khóe miệng lên: “Công ty trả lương cao mời tới để làm bảo mẫu sao?”

   Là vẻ mặt cười như cười.

   Thư Tình đỏ mặt, muốn cái gì trong phòng đột nhiên ra, hờn dỗi cầm cái đĩa trong tay : “Tiểu thư, cũng là, tôi còn chưa làm giành trước rồi!” Sau đó quay đầu cười ngọt ngào với Trình Ngộ Sâm, “Xin lỗi tổng giám đốc, Thư Tình vừa mới tới nên nhiều chuyện làm rất kích động, nhưng mà chưa phân nên hay nên, cái này tôi dạy ấy nhiều hơn.”

   Lòng Thư Tình trầm xuống, gần như là lập tức quay đầu nhìn thư ký Ngô, chỉ tiếc đối phương nhìn chớp măt, nụ cười chuyên nghiệp nhìn thẳng vào Trình Ngộ Sâm.

   cũng ngốc, thư ký Ngô có thể lên tới vị trí tại, cũng phải là đèn cạn dầu, cho nên tuyệt đối thể phá ngay lúc này.

   Trình Ngộ Sâm nhanh chậm cài nút áo đầu tiên, vừa mỉm cười: “ dạy?” để ý mà quét măt nhìn cái đĩa toàn vỏ hạt dưa trong tay thư ký Ngô: “Cũng phải, thư ký Ngô làm ở New Direction nhiều năm như vậy, chắc hẳn càng phải việc nên hay nên so với tôi.”

   Mặt này khoan khoái nhìn Thư Tình, sau đó xoay người rời , biến mất ở phòng làm việc bên trái ở cuối hành lang.

   Thư Tình nhìn khuôn mặt đỏ bừng của thư ký Ngô, yên lặng vào phòng,

   Lúc nghỉ trưa, tất cả mọi người đều đến nhà hàng ở tầng ăn cơm trưa, Thư Tình cảm thấy nếu có người quen, mình ngồi ở đó rất ngốc, cho nên mua chút đồ ở tiệm bánh bao bên đường, rồi thang máy về.

   Lúc đến tầng 13, có người vào, Thư Tình ăn từng miếng bánh mì, vừa thấy người vào là Trình Ngộ Sâm, lập tức cứng rắn nuốt miếng bánh trong miệng xuống, nước mắt cũng sắp chảy ra rồi, quên cung kính chào: “Tổng giám đốc Trình.”

   Trình Ngộ Sâm bị bộ dạng của chọc cười, cười như cười gật đầu, đứng bên cạnh , về tầng 23 cùng .

   Trong thang máy chỉ có hai người, ngay cả bánh mì Thư Tình cũng dám gặm, lại bỗng nhiên nghe thấy đối phương hỏi câu: “Ăn có ngon ?”

   “Hả?” Thư Tình ngẩn người, trả lời theo bản năng: “Ăn ngon.”

   “Có để ý nếu chia cho tôi chút?” Trình Ngộ Sâm nhìn túi của , hiển nhiên phát mua vài cái bánh mì nhân bơ: “Vừa rồi có hội nghị khẩn cấp, bây giờ phải thông báo qua tổng bộ nước Mĩ, tôi có thời gian ăn trưa.”

   Thư Tình hai lời, ngoại trừ cái mình ăn còn lại đưa cả cho .

   Rốt cuộc Trình Ngộ Sâm còn cười như cười nữa, lúc này, nở nụ cười rạng rỡ, ánh mắt sau gọng kinh màu vàng nhìn chứa ý cười: “Vô cùng cảm kích.”

   Sau đó... sau đó điềm nhiên hưởng bữa trưa của Thư Tình trong thang máy.

   Từ trong gương bóng loáng, Thư Tình đánh giá , đôi mắt xanh sáng, môi mỏng khẽ nhếch, người cao cũng khoảng 1m8, bộ quần áo đắt tiền mà nhận ra nhãn hiệu, mỗi ột đường chỉ đều rất đẹp.

   Vị tổng giám đốc này mà làm người mẫu, chắc chắn nghi ngờ chuyển nghề giữa đường đâu.

   Mà Trình Ngộ Sâm ăn ăn, đột nhiên ngừng lại, hơi nghiêng đầu, nở nụ cười với người trong gương.

   Thư Tình lập tức cả kinh, mẹ nó, bị phát rồi.

   Hai gò má nóng lên.

   vất vả mới đợi thang máy mở ra, Trình Ngộ Sâm ra ngoài trước, trước khi , giơ túi bánh trong tay : “Cảm ơn.”

   Suốt cả trưa, bụng Thư Tình đều thầm réo, buồn bã ỉu xỉu, đồng thời nhịn được nghĩ, đây có tính là thay đổi biện pháp hối lộ tổng giám đốc ?

   ngờ Eric tiếng tăm lừng lẫy cũng rất hiền hòa.

   Trình Ngộ Sâm.

   Thư Tình suy nghĩ tên của , có chút kinh ngạc, hình như thích người khác gọi tên tiếng của , ràng là ABC, theo lý thuyết chắc là càng nên thích ứng với tên tiếng chứ.

   thất thần chồng văn kiện đặt ‘bộp’ trước mặt , vẻ mặt thư ký Ngô thay đổi : “Sững sờ cai gì? nghĩ rằng mời tới để bưng trà đưa nước đổ rác sao? Hôm nay xem toàn bộ những văn kiện này, ngày mai chuẩn bị đến văn phòng cách vách để học hai phiên dịch viên cao cấp.”

   Thư Tình chưa kịp nổi giận kinh ngạc hỏi: “ phải tôi theo chị học sao?”

   “Đúng thế, vốn là như vây.” Thư ký Ngô lạnh lùng nhìn : “Ai bảo hiểu lúc nào lên làm cái gì? Đúng là có mặt mũi lớn, tổng giám đốc tự mình truyền đạt, muôn đến phòng bên cạnh học tập phiên dịch.”

   xong, ta cũng lười để ý Thư Tình, giày cao gót rời khỏi phòng làm việc.

   Trong phòng vệ sinh, Ngô Du vừa trang điểm lại, vừa nén giận với bên cạnh: “ phải là bị ấy nhìn thấy mình để cho thực tập sinh đổ rác thôi sao? Lại dùng cách này khiến mình lúng túng, cả lầu 23 này ai cũng biết mình bị đoạt mất tư cách hướng dẫn người mới, cậu còn thấy ánh mắt của những kia sao!”

   Tiêu Ý bộ phận sáng tạp lấy kẻ mi ra, cẩn thận vẽ vẽ: “Ánh mắt gì? Cậu để ý nhiều như vậy làm gì, những đó có khi nào nhìn cậu thuận măt đâu? Ngược lại, những chàng ở tầng lầu này vẫn luôn nhìn cậu như lang như hổ.... Mình này, khi nào cậu mới nhìn chằm chằm vào tổng giám đốc hả, dù sao nhóm người phàm phu tục tử như chúng ta, tổng giám đốc lại là nhân vật cao cao tại thượng, chỉ sợ dễ nhúng chàm.”

   “Cậu nghĩ rằng mình và cậu muốn tìm đàn ông khác sao? Nhưng nhìn tổng giám đốc lại nhìn những người khác trong đại sảnh này xem, là cậu cậu cũng cam lòng.”

   “Nhưng tổng giám đốc có ý tứ kia với cậu, cậu đừng uổng phí tâm trí.”

   Ngô Du cất son môi , vẻ mặt buồn bực : “Đừng nữa, hôm nay cũng vì cái thực tập sinh kia mà tổng giám đốc lại mở miệng làm khó mình. Mình tin, mỹ nhân như hoa như ngọc như mình đây bày trước mặt, mà ta vẫn có thể ngồi yên trong lòng loạn, trong thương trường loại chính nhân quân tử đó rất hiếm thấy!”

   Tiêu Ý dừng lại chút, đột nhiên ý vị sâu xa nở nụ cười: “ chừng... ta vốn được ấy chứ?”
   Cố xuất ở phần này cơ :))

   Chương 61.2

   Lúc Thư Tình tan việc, vẫn đứng ngoài cổng chính chờ người, nhưng mà trông mòn con mắt lại có người xuống đụng phải , quay đầu lại kinh ngạc kêu tiếng: “Thư ký Ngô?”

   câu “Xin lỗi” của đối phương bị nuốt về khi nhìn thấy người bị đụng phải, sau đó khuôn mặt lạnh lùng xoay người rời , đôi giày cao gót cạch cạch bước , giống như chỉ hận thể chà đạp lên người Thư Tình.

   Tiêu Y cùng Ngô Du đánh giá Thư Tình phen, sau đó mới đuổi theo, hai gai cao gầy xinh đẹp cùng nhau hoàn toàn là cảnh đẹp.

   Thư Tình nhìn đôi tất chân màu cà phê và đôi giày cao gót nhọn của hai người, sau đó cúi đầu nhìn đồ công sở quy củ của mình... Đây quả thực là khác biệt giữa bạn ngậm núm vú cao su với phụ nữ xinh đẹp thời đại mới.

   Cố Chi ngừng xe bên đường, thấy sau khi lên xe bộ dạng buồn bã ỉu xìu hỏi: “Sao thế? thuận lợi à?”

   dựa vào ghế, vẻ mặt mệt mỏi kể chuyện ngày hôm nay ra.

   “Thương trường như chiến trường, em xem nhiều phim truyền hình mà còn à?” Cố Chi vươn tay nhéo nhéo mũi , sau đó kệ ôm lấy cánh tay đùa giỡn: “Tối nay dẫn em đến nơi.”

   “Nơi nào?”

   “Bí mật.”

   Tinh thần Thư Tình tỉnh táo lại, tiến tới nắm lấy cổ áo người nào đó: “ cho em , cho em , cho phép thừa nước đục thả câu!”

   Đôi mắt Cố Chi hơi nheo lại, ung dung hỏi : “Biết khái niệm trao đổi đồng giá ?”

   lại nữa rồi!” Thư Tình kháng nghị, nhưng vẫn ngoan ngoãn hôn lên mặt cái: “Mau cho em biết !”

   “Thế này thôi hả?” Cố Chi bắt được người , nhanh chóng éo đôi môi hơi cong lên, hề khách khí mà xâm lược con cừu , sau đó ưu nhã thả ra: “Lý Tuyên Nhiên ở quán bar chờ , gặp mặt theo thông lên, để dẫn em ... trải việc đời.”

   Thư Tình dừng lại, cho nên bị người coi là thôn rồi hả?

   Chiếc Volvo màu đen nhanh chóng lái , mà Trình Ngộ Sâm vẫn đứng ở ven đường, bị coi là người vô hình ai nhìn đến.

   lấy điếu thuốc ra, chậm rãi hút, sương mù lượn lờ xung quanh, rốt cuộc chiếc Volvo cũng biết mất trong tầm mắt.

   Nghĩ đến hình ảnh đôi tình lữ ngọ ngào lúc nãy, đột nhiên có chút vắng vẻ, nhớ đến từng chút từng chút hình ảnh mình và tình nhân cũ... Chỉ tiếc, rất nhiều gương mặt giống nhau. lần đầu tiên hôn tên là gì? Jenny, Katherine, hay là ai?

   bực bội ven tay áo lên, cánh tay lộ ra vết sẹo vĩnh viễn, giống như con rết phình lên tay.

   mơ hồ nhìn qua vết sẹo, đột nhiên nở nụ cười, sau đó nhanh chóng dụi điếu thuốc, lái xe rời ,

   nhớ tới vài ngày trước trong chuyến tàu điện ngầm nhìn thấy cảnh tượng ra tay với người đàn ông đánh đứa trẻ, vẫn mơ hồ có chút buồn cười.

   Ngày đó xe của đường xảy ra vấn đề, chỉ đành ngồi tàu điện ngầm trở về, cuối cùng xe điện ngầm có người đàn ông hung ác vừa mắng vừa nhéo đứa trẻ ba bốn tuổi. Đứa trẻ kia oa oa khóc lớn, nhưng mà tay người đàn ông kia có rất nhiều hình xăm dữ tợn, người tàu ai dám tới khuyên.

   Nhưng bé kia nhìn được, nhịn được mà mắng ta: “ nghe đứa bé vẫn gọi là ba à? Có người cha nào như vậy ? Con của mình thương thôi, phải muốn ăn kẹo sao? Phải mắng người như vậy à?”

   Người đàn ông lắp bắp kinh hãi, thẹn quá hóa giận đứng dậy, kết quả tàu điện ngầm đột nhiên dừng lại, bé kia nhanh như chớp nhảy xuống tàu, làm mặt quỷ rồi chạy .

   Lúc đó Trình Ngộ Sâm mới hiểu được, bé kia chọn lúc dũng cảm đứng ra, hóa ra là vì sớm biết tàu sắp ngừng.

   Nhắc đến cũng khéo, hôm sau trong buổi phỏng vấn, lại gặp được bé này.

   Thư Tình, người bình thường đến nỗi hợp với cái tên cá tính của , nhưng lại thành công khiến nhớ kỹ , cùng với hai lần khôn vặt của .

   ***

   Lý Tuyên Nhiên đúng là rất quen thuôc mà lôi kéo Thư Tình rót rượu, thầy Cố đằng đằng sát khí nhìn nhưng bị lờ hoàn toàn.

   Nhân lúc Thư Tình vệ sinh, Cố Chi nhanh chóng mở hai chai bia ra: “Luật cũ, so tốc độ.”

   Lý Tuyên Nhiên xắn tay áo: “Ai sợ ai chứ? Được được, mình hiểu ý cậu, nếu mình thua cam đoan rót rượu cho ấy nữa.”

   Hai người đàn ông bắt đầu uống bia, kết quả Lý Tuyên Nhiên thua.

   Sau khi Thư Tình trở lại, thấy Lý Tuyên Nhiên như dâu ngồi chỗ, ủy khuất u oán, nhịn được hỏi: “Làm sao vậy?”

   Cố Chi nhàn nhã dựa vào ghế sofa, “Đêm nay cậu ta trả tiền.”

   “Mẹ nó, rót rượu cũng được, vì sao mình còn phải thanh toán?” Lý Tuyên Nhiên xù lông.

   Cố Chi bình tĩnh mở tiếp hai chai bia: “Vậy tiếp tục.”

   Buồn cười, đấu với thầy Cố toàn năng, cho tới giờ thằng nhóc này vẫn chưa thắng lần nào!

   Lý Tuyên Nhiên rượu vào, bắt đầu dong dài kể chuyện xưa, đến lúc trước Cố Chi còn là học sinh oai phong cõi, trêu hoa ghẹo nguyệt như thế nào, lại đến chuyện và vợ gặp nhau như thế nào, oan gia tình thâm như thế nào.

   Kết quả , lại đến thời điểm kết hôn, Thư Tình nghe rất say ưa, chỉ tiếc là có người lạc đề.

   “Em xem, yên lành đám người kia náo động phòng cái gì? khắc giá ngàn vàng, bọn họ làm tốn bao nhiêu nhân dân tệ của lão tử? Vất vả lắm mới nhịn được đến cuối, rốt cuộc lão tử cũng lừa được Vân Vân lên giường....”

   Thư Tình có chút xấu hổ, thầy Cố vẻ mặt đổi nhìn chằm chằm người đàn ông đỏ mặt: “Lý Tuyên Nhiên.”

   Nhưng người nào đó vẫn rất vui vẻ, hề tự giác mà tiếp tục: “Kết quả Vân Vân ấy quên mua áo mưa rồi, để xuống dưới mua, liền với ấy, nhất định chú ý, nhất định ra bên trong ——”

   “Đủ rồi!” Cố Chi sắc mặt tối sầm lại, đạp Lý Tuyên Nhiên cái.

   Lý Tuyên Nhiên kêu đau tiếng, dịch người chút, nằm lên ghế salon, lại ôm gối tiếp tục kể chuyện xưa.

   còn nhớ hôm đó Vân Vân mặc nội y màu đen gợi cảm, thấy thế muốn ngừng mà được, hôn từ mặt đến ngực ấy, sau đó ——”

   Cố Chi bình tĩnh che lỗ tai Thư Tình lại, sau khi hết tiết mục chuyện cũ mới buông ra, sau đó lấy điện thoại của Lý Tuyên Nhiên trong túi quần, gọi điện thoại cho vợ cậu ta, cuối cùng kéo Thư Tình ra khỏi cửa.

   ấy vẫn như thế này hả?” Thư Tình đỏ mặt, mặc dù hơi chếnh choáng sau nhưng thần trí vẫn rất tỉnh táo.

   “Ừ, nhân phẩm có quan hệ trực tiếp với rượu.”

   .... Thầy Cố hình dung bạn bè như vậy có thích hợp ? =_=

   Phía sau rất gần khu nhà, nhanh chóng đến dưới lầu, Cố Chi kéo tay của , trong gió đêm: “Em có muốn tỉnh rượu rồi mới lên ?”

   “Được.”

   Ban đêm an tĩnh, bầu trời đầy sao, có lẽ ngày mai có thời tiết tốt.

   Thư Tình hơi say, đột nhiên cười hì hì hỏi : “Thầy Cố, có phải cố ý muốn chuốc say cho em phải ?”

   Cố Chi nhíu mày: “Sao lại hỏi vậy?”

   “Tần Khả Vi , người đàn ông bình thường luôn có nhu cầu sinh lý, độc thân nhiều năm như vậy, nhất định sớm đói khát nhịn được rồi.”

   “....” phải Tần Khả Vi muốn học nghiên cứu tiếng Pháp sao? Cố Chi bình tĩnh suy nghĩ, là thầy giáo, nên bố trí cho bạn học Tần luận văn có số từ kha khá.

   30 vạn là con số may mắn.

   Dường như Thư Tình càng ngày càng say, thấy Cố Chi gì, đột nhiên dính lại, miệng đầy mùi rượu hỏi: “Em hỏi này, thầy Cố, còn là xử nam ?”

   Cố Chi tối sầm mặt, rượu phẩm kém ra chỉ có Lý Tuyên Nhiên.

   dừng bước lại, kệ cho Thư Tình say khướt cọ qua cọ lại cổ , ngã trái ngã phải bám lấy để tránh ngã xuống, mãi sau mới : “Kinh nghiệm thực chiến quan trọng, nội dung cần kỹ thuật tốt.”

   ...” Người nào đó đầu óc chậm chạm chớp mắt mầy cái, lúc này mới : “Kỹ thuật của rất tốt sao?”

   “Em nhất định phải làm ra bộ dạng kích động này sao?” Cố Chi ung dung xoa xoa đôi môi .

   Thư Tình năng hùng hồn lý lẽ, hất tay ra: “Mặc dù nhìn em rất hoạt bát sáng sủa, nhưng ra rất rụt rè, cho nên....”

   “Cho nên sao?”

   “Cho nên em cảm thấy nên nhịn thêm chút nữa, em còn .” Thư Tình hoàn toàn say, bởi vì lúc này còn buồn rầu cúi đầu nhìn ngực mình, sau đó coi ai ra gì vươn tay ra sờ nắn: “Chờ chút....”

   Rốt cuộc Cố Chi nhịn được cười lên, bị hành động kinh hãi này làm cho biết nên khóc hay nên người, sợ ngã trái ngã phải ngã xuống đất, kéo ôm vào trong ngực: “Được rồi, được rồi, về nhà thôi.”

   “Vậy phải đáp ứng voie em, cho phép có ý đồ bất chính với em!” Cái đầu từ trong ngực thò ra, vừa ợ cái vừa .

   Cố Chi cúi đầu nở nụ cười: “ thừa nhận cũng chỉ là người đàn ông bình thường, chút suy nghĩ thuần khiết, nếu có cơ hội tốt đương nhiên bỏ qua. Nhưng mà... cũng đồng ý bây giờ còn quá sớm để , trước khi em chuẩn bị tốt, cố gắng kiềm chết.”

   Đúng vậy, cố gắng kiềm chết, còn nếu kiềm chế được.... vậy cũng chỉ có trời biết.
   miu901sanone2112 thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 62

   Trong thang máy, thầy Cố quần áo chỉnh tề vô cùng bình tĩnh vịn thiếu nữ say rượu nghiêng ngả, đứng cùng còn có vài hộ gia đình ở lầu , trông thấy hai người như vậy vẻ mặt cũng ngạc nhiên.

   Thầy Cố như cọc gỗ đứng nguyên tại chỗ lời nào, ngược lại, Thư Tình người toàn mùi rượu ồn ào ngừng.

   “Lý Tuyên Nhiên cái gì? À, ấy vợ ấy mặc bộ nội y màu đen rất hấp dẫn....”

   Cố Chi: “....”

   xem em có nên mua bộ ?” Thư Tình cúi đầu xuống nhìn lại bản thân, thầm, cần phải mua bộ bó mới được...”

   “.....”

   “A, thầy Cố, sao mặt lại hồng như vậy!” Thiếu nữ mê mang dựa sát vào , cười ha ha giống như kẻ ngốc.

   Mọi người chợt hiểu, ra quan hệ của hai người này là thầy trò.... Ánh mắt nhìn Cố Chi càng phức tạp,

   Nhờ Thư Tình ban tặng, Cố Chi cảm giác mình thành công phá vỡ hình tượng giáo viên, hóa thân thành mặt người dạ thú, chuốc say cho học sinh, có ý đồ bất chính.

   Vất vả lắm mới về được tới nhà, Cố Chi ném Thư Tình lên ghế sofa, sau đó vào nhà vệ sinh giúp cầm khăn ướt lau qua để tỉnh rượu. Lúc còn giặt khăn mặt, đột nhiên nghe ngoài phòng khách vang lên tiếng “phịch” to, ra cái người uống rượu say, giống như con khỉ nhích tới nhích lui sofa, cuối cùng ngã xuống sofa.

   Thư Tình quay qua quay lại mặt đất, biết khi nào tới trước mặt người đàn ông, vô cùng thành khản : “Em là côn trùng .”

   Cố Chi ngồi xổm xuống mỉm cười: “Côn trùng biết mặc quần áo.”

   cười vô hại, trong đầu Thư Tình suy nghĩ được, vì vậy lặp lại lần: “Côn trùng biết mặc quần áo....”

   Sau đó xiêu xiêu vẹo vẹo xin Cố Chi đứng dậy, lờ mờ vươn tay cởi đồ.

   Mùa xuân nên nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch rất lớn, vẫn mặc bộ váy liền áo dài tay hoa , chê cởi nút thắt quá phiền toái, kéo mạnh cái, cả vạt áo trước cứ vậy bị kéo rộng ra.

   Cố Chi muốn ngăn cản động tác của nhưng lại bị động tác đó của làm cho chấn kinh, tay run run ở giữa trung, dám duỗi dài ra trước.

   thừa nhận có ý tốt, nhưng mà phải thừa nhận, tuyệt đối ngờ tới của mình lại như vậy.

   Thư Tình mặc nội y màu trắng, bởi vì váy rơi xuống đất, thân thể thiếu nữ như đóa hoa nở rộ trong đêm.

   Ngoài cửa sổ là bóng đêm nặng nề, trong phòng mở cái đèn quá sáng, bé mà sớm chiều nhớ tới, cứ như vậy đứng trước mặt , mang theo chút ngây thơ và mỹ lệ khó nên lời, hòa vào nhau tạo thành hấp dẫn cực lớn.

   Cố Chi đứng tại chỗ, trầm mặc vài giây, : “ cho em phút, hoặc là mặc quần áo tử tế, hoặc là....”

   Lời còn chưa dứt, Thư Tình u oán, ôm chặt lấy như bạch tuộc cuốn: “Lạnh quá, em muốn làm côn trùng nữa!”

   “.....”

   Cố Chi cảm thấy huyệt thái dương nhảy lên, bản năng của đàn ông cho biết, nếu lúc này mà đẩy ra, sau này nhất định tôn nghiêm đàn ông của bị Lý Tuyên Nhiên nghi ngờ và chế giễu.

   Nhưng ngẫm nghĩ lát, ôm Thư Tình vào phòng ngủ.

   Con cừu say rượu hề biết chính mình thành đồ ăn bàn của sói xám lớn, vừa nhàng nũng nịu oán giận lạnh quá, vừa cố chui vào trong ngực người đàn ông nào đó, tìm vị trí thoải mái, còn ngừng mè nheo trong lòng .

   Cố Chi đặt lên giường, định đứng dậy lại bị níu cổ áo kéo về.

   “Lạnh quá, cho phép !” Thư Tình giương nanh múa vuốt la hét, nắm lấy cổ áo buông.

   “Ừ, .” Cố Chi dỗ , khoảng cách ngày càng gần hơn, xuyên qua ánh đèn hành lang mờ nhạt, có thể nhìn thấy khuôn mặt kiều diễm như hoa đào của , cùng với đường cong thân thể lộ ra khi nắm lấy cổ áo .

   Thầy Cố hổ là thầy Cố, lúc nào cũng quên tôn trọng ý kiến của học sinh, làm... mặt người dạ thú đức cao vọng trọng, nhìn con cừu còn sót lại chút lý trí cũng như trí thông minh, dịu dàng hỏi: “Em có cần hôn chúc ngủ ngon ?”

   Con cừu ngoan ngoãn gật dầu.

   Vì vậy đo dự nữa, cắt đứt khoảng cách cuối cùng, hôn lên đôi môi ồn ào cả tối.

   Thư Tình mơ mơ màng màng cảm thấy mình như con thuyền , lắc lư chóng mặt, cả người mặc cho sóng biển rộng lớn mạnh mẽ chi phối.

   Mà Cố Chi chính là đại dương mênh mông.

   cắn cánh môi , dung hòa với hô hấp của , hơi thở ấm áp còn mang theo mùi rượu nhàn nhạt, cảm xúc mềm mại giống như cánh hoa mùa xuân, tỏa hương ngọt ngào.

   Thư Tình mở to hai mắt, nhìn qua , bị cả người đè ép giường, lẩm bẩm oán trách: “ nặng quá, ép khiến em đau....”

   “Đau ở đâu?” khàn giọng hỏi .

   “Đây này!” hề do dự xoa ngực mình, đôi gò bồng bị ép lên, sao có thể khó chịu?

   Mà ánh mắt Cố Chi rơi vào đường cong đẫy đà no đủ của , biết nên khóc hay cười, nhưng sợi dây trong đầu lại càng kéo căng hơn.

   Nhìn bộ dạng học trò vừa ngây thơ vừa say rượu như vậy, vẫn lựa chọn tuân theo ý nguyện của , vì vậy vừa vô sỉ vừa tỉnh táo hỏi : “ rất khó chịu sao?”

   Gật đầu.

   “Vậy có muốn xoa xoa giúp em ?”

   Chần chờ lát, gật đầu.

   Hô hấp thầy Cố dừng lại trong tích tắc, sau đó vươn tay ra như có việc gì, đặt lên bộ ngực mềm mại của , ấm áp như vậy, gò bồng mềm mại mê người của thiếu nữ.

   rất khắc chế tư từ xoa nắn theo độ cong lòng bàn tay, nặng , giống như thử, thăm dò.

   “Như vậy có tốt hơn ?” tay chống người, tay chạm vào người , ánh mắt đen kịt giống như hắc diệu thạch, tản ra ánh sáng sâu thẳm.

   Cả người Thư Tình như bị bàn tay nóng hổi của làm đau, run rẩy vài cái, sau đó mê mang nhìn , thành thực lắc đầu: “.”

   Dưới lòng bàn tay của còn có áo lót khá mỏng của , cảm giác gãi đúng chỗ ngứa quả rất khó nhịn. Vì vậy nheo mắt, dùng giọng vừa dịu dàng vừa giống như lừa gạt : “Cách lớp quần áo khó chịu, hay là... cởi ra?”

   Con cừu nghi ngờ gì, nhìn thầy Cố thề son sắt muốn giúp thoát khoải cảm giác khó chịu đó, tin cậy gật đầu. Vì vậy bàn tay thon dài kia lại thong dong vòng qua lưng , giúp bỏ tầng chướng ngại cuối cùng.

   Vẻ mặt Cố Chi rất trầm tĩnh, nhưng ngón tay trước giờ luôn linh hoạt lại gặp khó khăn ở chỗ khóa cài áo lót, phải thử nhiều lần mới có thể cởi nút áo ra.

   Nếu như Thư Tình đủ tỉnh táo, có lẽ có thể phát ra tim đập nhanh hơn, và trong đáy mắt mơ hồ toát ra nhẫn.

   Vào thời điểm này, là người đàn ông, sợ rằng cũng còn tỉnh táo.

   Áo lót màu trắng bị bỏ qua bên, lẳng lặng cúi đầu nhìn người trong ngực, ánh mắt dừng lại nơi đẫy đà còn chút trở ngại nào.

   Mềm mại như hoa sen, trong sáng như băng tuyết, phối hợp với ánh mắt mê ly ỷ lại của người trong ngực, giống như đặt quả bom hẹn giờ trong đầu .

   Thư Tình bị Cố Chi nhìn chăm chú với ánh mắt vừa nóng bỏng vừa thâm trầm như vậy, dù trong men say vẫn sinh ra chút lúng túng e lệ, vì vậy vươn tay vòng trước người mình, cố gắng ngăn lại mảnh xuân quang trước ngực.

   Ánh mắt Cố Chi càng trầm xuống vì tư thế này càng làm đường cong no đủ ra, bộ vị nào đó cơ thể dễ dàng sinh ra phản ứng.

   thấp giọng dụ dỗ : “ phải muốn giúp em sao?”

   Thư Tình chần chờ nhìn .

   “Ngoan, để giúp em.” Hơi thở ấm áp của phả lên khuôn mặt , mang theo mùi hương mà quen thuộc, hơn nữa giọng bao hàm cưng chiều này, gần như phá tan chút chần chờ bất an trong lòng .

   Thư Tình ngoan ngoan để kéo tay mình ra, sau đó lại lần nữa bị bàn tay nóng hổi kia đặt lên dường cong yếu ớt mẫn cảm tuyệt đẹp. Kích thích từ cả người truyền tới khiến nhịn được mà run lên, nhiệt độ đốt cháy da thịt nhanh chóng lan tràn vào đáy lòng.

   Hơi thở Cố Chi nặng nề, bàn tay lại nặng xoa nắn nơi đẫy đà mềm mại, thấy sắc mặt Thư Tình càng ngày càng hồng, sóng mắt mang theo sương mù, nhưng lại hoàn toàn tin tưởng , ỷ lại vào . Cảm giác này giống như tảng đá rơi vào đáy lòng , lăn tăn gợn sóng ngừng.

   cúi đầu chặn lại đôi môi , trằn trọc mút vào, dần dần xâm nhập, động tác tay cũng hề ngừng lại.

   Sau đó nụ hôn kia dọc theo đường xuống phía dưới, từ cần cổ bóng loáng non mịn hôn xuống xương quai xanh, lại tới bên vai, thậm chí còn gặm cắn vài cái lên làn da trắng nõn của , đau nhưng lại khiến khẽ run vài cáu, bên môi tràn ra giọng ngâm vô cùng đáng .

   Giọng đó vô cùng nhàng êm tai, gần như trong nháy mắt nhận ra biến hóa ràng của thân thể.

   chần chờ hôn lên đỉnh mềm mại, người dưới víu lấy cổ , giọng run rẩy gọi tiếng: “Thầy... thầy Cố?”

   quá say, để ý gọi là thầy giáo.

   Nhưng chính xưng hô như vậy khiến cảm giác giãy dụa giữa biên giới của tội ác và đạo đức, dục vọng ở bụng dưới là thể bỏ qua, dưới người là thiếu nữ xinh đẹp như đóa hoa tươi... Cố Chi dừng vài giây, rốt cuộc xoay người nằm bên cạnh , kéo chăn đắp lên giúp .

   Trong người Thư Tình cũng sinh ra sư biến hóa, cảm giác vừa nôn nóng vừa bất an, vừa chờ mong lại mờ mịt chiếm lấy . nghiêng đầu, đôi mắt sương mù nhìn người bên cạnh: “Thầy Cố?”

   Cố Chi hít sâu hơi, hôn lên trán : “Ngoan, giặt khăn mặt cho em.”

   trấn tĩnh ra khỏi phòng ngủ, quay đầu lại, bởi vì lúc này Thư Tình quá ngon miệng, chỉ sợ liếc mặt thêm chút khiến kiếm củi ba năm thiêu giờ.

   Trời mới biết, dừng lại là chuyện hề dễ dàng.

   còn say bất tỉnh nhân , cũng hy vọng vào lúc này làm gì chuyện tình mình thể khống chế.

   người đàn ông 27 tuổi, có *, có nhu cầu, cũng phải muốn nghĩ tới và người thích làm chuyện đó như thế nào, nhưng mà.... vẫn chưa tới lúc.

   Lúc này, thầy Cố đứng trong nhà vệ sinh vắt khăn mặt, vắt khăn tròn mười phút đồng hồ, lúc ra sảng khoái tinh thần giống như trút được gánh nặng.

   Đáng tiếc, bởi vì quá lâu cho nên người giường ngủ rất say, tư thế ngủ chỗ nào lộ ra tin nhiệm và phòng bị với .

   Thầy Cố thở dài, giúp đắp lại chăn sau đó chính mình vào phòng khách rồi ngủ.

   Ở cạnh nhau với khoảng cách gần như vậy, muốn biến thành sói.

   Nhưng mà, vẫn còn nhiều thời gian.

   p/s: Khen bạn , khen bạn , chăm chỉ đột xuất nha. À quên, chúc mừng thầy Cố vì được ăn canh thịt :))
   Chương 63

   Trong rất nhiều tiểu thuyết đều , người say rượu nhớ buổi tối trước mình làm ra chuyện kỳ lạ gì.

   Thư Tình trợn tròn mắt, nhìn trần nhà trắng noãn, ngay cả dũng khí rời giường cũng có.

   làm gì? Sắm vai nhân vật côn trùng , thoát y chạy trần truồng trong vòng ba giây, tiến vào trong ngực người nào đó và có xu thế khiêu khích.... Từng hình ảnh đêm qua mồn trước mắt, kể cả tiếp xúc thân mật với , hôn lên làn da trơn bóng hề che giấu của .

   Thư Tình chỉ hận thể bất tỉnh, sau đó tỉnh lại mất trí nhớ, vô cùng ngây thơ với nam chính: “ là ai?”

   cứ nằm bất động như vậy mười phút, dứt khoát vén chăn lên, lại phát người chỉ còn lại quần lót, đành phải bọc chăn đến bên cạnh cửa sổ, thò đầu nhìn xuống dưới đất.

   Tầng 11.

   Nhảy xuống đầu óc vỡ toang.

   run sợ cả người, đóng cửa sổ lại, biến mình thành quả cầu, ngồi ở mép giường đăm chiêu ủ dột.

   lát sau, Cố Chi ở bên ngoài gõ cửa, cúi đầu hỏi: “Tỉnh chưa?”

   Thư Tình nhanh chóng nằm trở về, nằm giả chết nhúc nhích.

   Rắc tiếng, người ở bên ngoài đẩy cửa vào, cầm váy của tới bên giường, đặt chỉnh tề bên cạnh gối.

   Cố Chi vươn tay giúp đắp chăn, cuối cùng vừa được nửa phát lông mi của run run, vì vậy dừng chút, làm như có việc gì mà đứng dậy, ra ngoài cửa.

   Nghe thấy tiếng bước chân dần xa, phối hợp với tiếng đóng cửa. Thư Tình thở hơi, vừa ngồi dậy, kết quả được chết tử tế, thấy Cố Chi ung dung đứng vòng tay bên cạnh cửa.... Lúc này mới hiểu bị chơi xỏ.

   Hai gò má đỏ lên trong nháy mắt, người kia phong thần tuấn lãng đứng ở đó, mặc bộ quần áo ở nhà màu xám, mặt mang theo chút dịu dàng vui vẻ.

   : “Nhớ ra sao?”

   Thư Tình quẫn bách, kéo chăn biến mình thành quả cầu, nhanh chóng nằm xuống: “ hề.”

   “Em thẹn thùng sao?”

   “.... .”

   “Thư Tình.”

   “.... Bỏ .”

   Quae cầu giường co lại thành đống, giọng truyền ra mang theo xấu hổ và biết phải làm sao, Cố Chi đến bên người , ngồi méo giường: “Nam nữ hoan ái là rất bình thường, huống chi chúng ta chưa ...” dừng chút rồi : “Đột phá phòng tuyến.”

   Thư Tình bị bốn chữ này kích thích tâm tình đến nỗi muốn chết rồi, chỉ đành rụt người lại lời nào.

   “Hay là, em hối hận? Bởi vì có tiếp xúc thân mật với , cho nên cảm thấy thể đối mặt với ?”

   Thư Tình giật giật, ở trong chăn : “ phải, em chỉ... chưa chuẩn bị cho tốt....”

   biết.”

   “Em chỉ cảm thấy.... rất xấu hổ, biết như thế nào?”

   “Cho nên cũng tiếp tục.”

   lộ đầu ra khỏi chăn, mặt đỏ tới mang tai nhìn : “Em lớn thế này, lần đầu tiên thân mật như vậy với người ngoài cha mẹ em.”

   Cố Chi nở nụ cười: “Nếu chút đó tiếp thu đực, về sau làm sao có thể tiếp tục xâm nhập?”

   “....” Thư Tình thẹn quá hóa giận: “Ai muốn tiếp tục câm nhập với hả? , !”

   Cố Chi nghiêng đầu cười tiếng, cúi người hôn lên trán : “ chờ em chuẩn bị tốt.”

   *

   Chuyện ở công ty tiến triển rất thuận lời, từ khi đổi thành hai người phòng phiên dịch giúp Thư Tình thực tập, tiến bộ ràng.

   Hai người phiên dịch nam nữ, tuổi đều ba mươi, cũng được tính là nhân viên già trong công ty.

   Thực tập được nửa tháng Thư Tình bắt đầu theo bọn họ tiếp xúc với tài liệu chính thức.

   Đương nhiên, trong thời gian đó vẫn thường xuyên gặp Ngô Du hành lang, đối phương vĩnh viễn có bộ dạng nữ vương cao cao tại thượng. Lúc đầu Thư Tình còn lúng túng chào hỏi, sau khi bị bỏ qua mấy lần liên tiếp, cũng giảm chút khách saod đó, lúc gặp nhau nhìn chớp mắt bỏ là được.

   Chị Lý phiên dịch biết được chuyện và Ngô Du gật đầu giải thích: “Trong công ty đều như vậy, dù sao tất cả mọi người đều muốn bò lên , quan hệ con người rất lạnh lùng, em chỉ cần làm tốt chuyện của mình là được rồi.”

   Về sau tổng bộ gửi tới phần thụ quyền Thư Tình cũng giúp đỡ chút, chị Lý sau khi còn vấn đền gì đưa văn kiện vào văn phòng tổng giám đốc.

   Cuối cùng sau khi sửa sang lại, trong lúc vô tình chị ấy lại phát ra lỗi , nguyên văn là công ty chi nhánh nước Mĩ, mà trong văn kiện phiên dịch là viết là công ty chi nhánh các quốc gia. Thư Tình sững sờ, lập tức gọi điện thoại cho chị Lý ở dưới ăn cơm.

   Đây là văn kiện khẩn cấp, sau khi xác định sai sót gì đưa tổng giám đốc ký tên rồi fax tới Bắc Kinh, đến lúc đó có thể tạo thành vấn đề rất lớn sau này.

   Chị Lý rất tỉnh táo hỏi : “Em còn trong phòng làm việc sao?”

   ở.” Vừa gặm bánh mì vừa sửa lại văn kiện.

   “Vậy em lập tức qua văn phòng tổng giám đốc, sửa lại chỗ sai.”

   “Em sao?” Thư Tình chần chờ, chỉ là thực tập sinh nho , chạy tới vạch sai lầm của hai vị phiên dịch cấp cao, rất dễ bị người khác cho rằng muốn giẫm thủ trưởng để bò lên .

   còn thời gian, nếu sợ rằng còn kịp đâu, sau đó chị đích thân tình huống với tổng giám đốc, em cần lo lắng.”

   Thư Tình yên lòng gõ cửa, trong cửa truyền tới giọng ôn hòa của Trình Ngộ Sâm: “Mời vào.”

   ngờ, trong văn phòng ngoại trừ Trình Ngộ Sâm, còn có người khác, Ngô Du.

   Thư Tình lúng túng nhìn hộp sushi tinh xảo trong tay Ngô Du, sau khi được Trình Ngộ Sâm hỏi đưa văn kiện sửa chữa tới, giải thích : “Vừa rồi trong văn kiện đưa tới có chút sai lầm, sau khi chị Lý kiểm tra đối chiếu để tôi đóng dấu phần rồi đưa tới.”

   Trong tay Trình Ngộ Sâm còn bày phần văn kiện kia, ánh mắt Thư Tình nhìn vào văn kiện thấy dùng bút xanh vạch ra vài chữ rất ... ràng, tổng giám đốc tự mình kiểm tra văn kiện lại làn và phát ra sai lầm của bọn họ.

   Thư Tình cầm văn kiện trong tay thoáng cái dừng lại chút, hơi lúng túng đứng tại đó: “... Ngài vừa kiểm tra lần sao?”

   Trình Ngộ Sâm nhiều, khép lại văn kiện trong tay, nhận lấy phần văn kiện mới in, nhanh chóng ký tên vào: “ cho người phòng phiên dịch, lần sau nhớ cẩn thận chút.”

   Sau khi ngẩng đầu lên môi lên chút nhàng vui vẻ: “Tôi nghĩ rằng mọi người phát sai lầm này, sao thế, sau đó ở lại kiểm tra lần sao?”

   Thư Tình thành : “, máy tính vừa vặn mở, lúc tôi ăn bánh mì nhìn thấy, là vô tình phát thôi.”

   Trình Ngộ Sâm cúi đầu tiếp tục xem văn kiện, gì thêm, ý là có thể , đương nhiên, người khác đưa sushi tới cũng vậy.

   Thư Tình trông thấy vẻ mặt Ngô Du vừa xấu hổ vừa khó chịu, cũng nhiều lời mà xoay người , tới cửa phòng làm việc phòng phiên dịch nghe thấy Ngô Du từ bên người qua lạnh lùng câu: “ đúng là cố gắng hết sức để giẫm người .”

   biết lời Ngô Du có ý gì, nhưng cũng có ý định nhiều lời, dù sao loại người này gì cũng vô ích.

   Buổi chiều trước khi vào làm, Thư Tình đến phòng giải lao uống nước, vừa mới đến cửa nghe tấy có người chuyện ở bên trong.

   “Đúng là nhìn ra, người trẻ tuổi bây giờ rất lợi hại, cũng chỉ là người mới tốt nghiệp, có chút thủ đoạn làm sao có thể vào công ty lớn như chúng ta?”

   “Theo tôi thấy, đầu tiên ta giả bộ đáng thương trước mặt tổng giám đốc, giẫm lên thư ký Ngô, sau đó công khai đưa chỗ sơ suất của phòng phiên dịch lấy ra, phải là muốn chiếm chút hảo cảm trước mặt tổng giám đốc sao, ai mà biết bước tiếp theo làm cái gì?”

   “Bước tiếp theo làm gì? Cái này còn cần phải sao?” Giọng kia mang theo chút khinh thường: “Phụ nữ có tâm kế đương nhiên muốn lên, phải nhìn thư ký Ngô là thấy sao? Chỉ tiếc là tổng giám đốc thờ ơ mà thôi, ngay cả thư ký Ngô cũng thấy thuận mắt, bé mới tới nghĩ rằng mình là Tây Thi sao?”

   Thư Tình nắm chặt cái cốc, sắc mặt cũng thay đổi, định vào sau lưng lại có người kéo .

   sững sờ, quay đầu đối mặt với ánh mắt của nam chính trong chủ đề.

   Trình Ngộ Sâm lắc đầu, đẩy về phía văn phòng, chính mình ung dung tới cửa, đểm xỉa mà gõ: “Quấy rầy chút, tôi có thể biết từ khi nào New Direction còn phát triển theo thướng tạp chí giải trí vậy?”

   Sắc mặt hai nhân viên nữ trong phòng uống nước trắng nhợt, lúng túng kêu tiếng: “Tổng giám đốc Trình.....”
   Phong nguyetsanone2112 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :