1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Người đàn ông của tôi - Dung Quang (Full 82c Đã Có eBook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 63.2

   Sắc mặt hai nhân viên nữ trong phòng uống nước trắng nhợt, lúng túng kêu tiếng: “Tổng giám đốc Trình.....”

   Trình Ngộ Sâm tựa tiếu phi tiếu nhìn hai : “Lần sau có tìm nơi chuyện phiếm tìm nơi nào có tường cách ấy, nam chính rất thẹn thùng, nghe xong nội dung vở kịch xấu hổ.”

   bình tĩnh xoay người rời , sau khi được mấy bước quay đầu nhìn Thư Tình: “Đứng ngốc ở đó làm gì? theo.”

   ban công tầng 23 có rất nhiều bồn hoa, biết ai dựng những cột gỗ để dây hoa bìm bịp quấn quanh vòng, đóa hoa màu tím nở vô cùng đẹp.

   Trình Ngộ Sâm đốt điếu thuốc, khói thuốc lượn lờ bay lên từ đầu ngón tay , rồi biến mất trong thoáng chốc.

   hỏi Thư Tình: “Chẳng lẽ biết tình huống này, càng đối mặt càng tốt sao?”

   Thư Tình thẳng thắn: “Tôi chỉ muốn xem bộ dạng lúng túng của các ấy.”

   Trình Ngộ Sâm cúi đầu cười rộ lên, miễn cưỡng liếc nhìn cái: “ rất thú vị.”

   rất thú vị?

   Thư Tình cảnh giác ngẩng đầu nhìn , gì.

   Trình Ngộ Sâm lại dễ dàng nhận ra suy nghĩ gì, dáng vẻ ưu nhã phả ra làn khói, quan tâm mà hỏi: “Ngày đó ở tàu điện ngầm, tất cả mọi người đều khoanh tay đứng nhìn vì sao lại lựa chọn đứng ra xen vào việc người khác?”

   Thư Tình sững sờ, lập tức hiểu được: “Ngày đó... cũng ở tàu điện ngầm sao?” dừng chút rồi xì tiếng : “Đó sao có thể gọi là xen vào việc người khác được? ràng đó là dám làm việc nghĩa, tôi hận nhất là phụ huynh dã man hiểu chuyện đánh trẻ con, chịu trách nhiệm đừng nuôi đứa trẻ, đẻ ra rồi lại nuôi cho tốt, loại người này căn bản có tư cách làm cha mẹ!”

   nhìn thẳng cả tòa thành thị, chú ý tới đôi mắt Trình Ngộ Sâm co rút nhanh trong nháy mắt.

   trầm mặc lát rồi : “Vậy có nghĩ tới, sau khi giúp đứa bé kia, có lẽ người đàn ông tức giận mà có chỗ trút, cuối cùng vẫn là đánh lên người đứa trẻ?”

   Thư Tình khẽ giật mình, quay đầu lại, vừa vặn trông thây Trình Ngộ Sâm mấy vui vẻ, mang theo cảm giác bi thương, còn có chút tâm tình phức tạp nên lời.

   dừng chút rồi hỏi: “Có phải cũng có chuyện cũ chua xót ? Hay là... khi còn bé ba mẹ thường đánh ? Bình thường mà, mẹ của tôi từ tới lớn đều đánh tôi. Còn thường với tôi cái gì mà đánh mới ra được người tối, giáo dục của Trung Quốc thể tránh khỏi việc có roi tham ra. xem, phải bây giờ người nổi tiếng sao?”

   Trình Ngộ Sâm kinh ngạc nhướng mày, cười ra tiếng. Lúc ở Mĩ, có rất nhiều người đều biết chán ghét bạo lực gia đình, nhưng có ai hỏi thẳng vấn đề này.

   Bộ dạng Thư Tình vẫn sao cả, có chút nào biểu “Tôi cẩn thận chạm vào nỗi đau của ”, nhưng bộ dạng bình thường tự nhiện lại làm cho Trình Ngộ Sâm cảm thấy thoải mái.

   Đối với người nhất về bạo lực gia đình, hơn nữa vì nó mà trở thành người ngoan cường mà , thái độ bình thường hề thương cảm mới chính là cái cần có nhất.

   ai trông thấy, ở bên ngoài bạn công, ở cửa phòng làm việc của Trình NGộ sâm, người đứng, tất chân màu cà phê bao đấy đường cong duyên dáng của đôi chân thon dài, cho dù là trang phục công sở cũng thể che hết dáng người xinh đẹp... kia lẳng lặng đứng nhìn hai người trò chuyện với nhau rất vui ban công, sau đó xoay người sang chỗ khác, vất hộp thức ăn Nhật vào thùng rác.

   ngón tay trắng nõn có nhiều dấu đỏ, có nhiều vết dao cắt bị thương, cũng có rất nhiều vết bỏng.

   Bởi vì nắm hộp cơm quá sức cho nên đốt ngón tay cũng trở nên trắng bệch.

   *

   Nếu như bạn nghĩ rằng trong công ty gặp phải tình huống xấu nhất là bạn bị người ta vu oan và mỉa mai, vậy bạn quá ngây thơ rồi.

   Từ mười giờ sáng Thư Tình nhận được văn kiện khẩn cấp, bận rộn tới mười giờ tối, ba người phòng phiên dịch gần như cả ngày chuyện, tự động làm việc của từng người, sau đó trao đổi, thẩm tra đối chiếu, làm như dây truyền sản xuất.

   Bên phía châu Âu có đơn đặt hàng mới, là hợp tác cũng nhãn hiệu thời trang cao cấp dành cho nam, phòng phiên dịch phụ trách giao tiếp và phiên dịch thẩm tra đối chiếu lại hợp đồng, loay hoay tới sứt đầu mẻ trán.

   Đến lúc mười rưỡi tất cả công tác phiên dịch cũng xong, Thư Tình bởi vì tốc độ chậm nên ở lại sau cùng đối chiếu phần chị Lý dịch. Chị Lý dặn sau khi hoàn thành, nhất định phải gửi vào email của tổng giám đốc trước 12h, tổng giám đốc làm xét duyệt lần cuối, sau đó liên lạc với bên Châu Âu và tổng công ty.

   Đêm nay gần như các ngành đều tăng ca, đương nhiên Trình Ngộ Sâm cũng ngoại lệ.

   Thư Tình vô cùng chăm chú làm việc cả ngày, cuối cùng khi thẩm tra đối chiếu làn cuối cùng, cả người cũng thả lỏng ra, lúc này mới cảm thấy đau lưng, miệng đắng lưỡi khô.

   Đợi tới khi tất cả văn kiện được in ra, cầm ly thủy tinh bàn, lấy hai gói cà phê trong ngăn bàn vào phòng nước.

   đường trông thấy trong phòng kế toán rất nhiều nhân viên tăng ca, lúc qua văn phòng của Ngô Du Ngô Du còn lạnh lùng ngẩng đầu nhìn chằm chằm , sau đó lại tiếp tục bận rộn.

   Sau khi uống cà phê xong tinh thần cũng khá hơn chút, Thư Tình lắc lắc cổ, trở về văn phòng, cùng lúc đó phát chồng văn kiện vừa in bàn cánh mà bay hô hấp cũng dừng lại.

   đặt cái chén lên bàn sau đó tìm kiếm văn kiện ở khắp nơi, chỉ tiếc bàn tư liệu gì cũng có, chỉ có phần văn kiện vừa rồi in.

   khẩn trương khẩn trương, in lại phầ là được rồi, cũng phải là văn kiện gì quá cơ mật... tự an ủi mình như vậy, nắm chuột mở word ra.

   Ngay khi mở tệp văn kiện trong word, mà máy vi tính ra dòng tìm được nguyên văn trong lòng lạnh .

   có dự cảm nhưng vẫn mở ổ F lưu văn kiện, sau đó tìm nơi vốn lưu văn kiện nhưng chỉ trống rỗng rốt cuộc ngón tay buông lỏng, cả người cứng tại chỗ.

   còn...

   Bận rộn cả ngày, phiên dịch ba phần văn kiện, toàn bộ đều còn.

   Có người động vào máy tính của , cầm văn kiện in, toàn bộ công tác ngày hôm nay bị hớ.

   Chỉ trong vài giây đồng hồ đó, Thư Tình cảm thấy ánh đèn văn phòng quá chói mắt, đâm vào trong mắt mở ra, khi quay đầu nhìn máy in lóe lóe lên, rốt cuộc cũng để ý tới thùng rác bên cạnh máy in.

   qua, mở thùng rác thấy thùng rác vốn trống rỗng xuất chồng giấy vụn, bị máy cắt giấy cắt rất trơn tru, an lành nằm yên tại đó.
   Chương 64

   Tất cả văn kiện trong công ty đều là văn kiện cơ mật bởi vì muốn về sớm, hai người khác đều đưa tư liệu phiên dịch xong cho Thư Tình, đợi xử lý xong khâu cuối cùng, đưa toàn bộ cho tổng giám đốc.

   Mà Thư Tình hiểu rất , cho dù bản thảo của chị Lý và Trần Tử Hào còn trong máy tính của bọn họ, phần của có.

   đồng hồ treo tường phát ra tiếng tích tắc rất , mà khi ngẩng đầu nhìn thời gian, phát từ giờ tới 12 giờ còn đến nửa tiếng.

   Vội vàng từ mười giờ sáng đến mười giờ tới, cố gắng suốt mười hai tiếng hóa thành hư , mà chỉ còn lại tới nửa tiếng.

   Suy nghĩ của Thư Tình trống rỗng lúc lâu, sau đó lảo đảo đứng dậy, sắc mặc trắng bệch tới phòng làm việc cuối hành lang.

   Trình Ngộ Sâm ngừng gọi điện thoại và gửi bản fax, bút ký tên chưa từng thả ra, ngừng ký tên rồi thẩm duyệt rồi lại ký rồi lại thẩm duyệt.

   So với Thư Tình uống ly cà phê để xốc lại tinh thần, càng chuyên nghiệp hơn, trực tiếp phân phó Ngô Du pha ba túi cà phê vào ly, sau đó nhăn mày mà uống vào.

   Lúc nghe thấy tiếng gọi cửa, vừa gọi xong cú điện thoại, cúp máy rồi : “Mời vào.”

   *

   Sau khi xong tất cả, Thư Tình cố gắng duy trì bình tĩnh đứng trước bàn, yên lặng nhìn chằm chằm vào chén gốm bàn mà biết nhãn hiệu, đoán xem Trình Ngộ Sâm gì.

   Có lẽ là giận dữ, lập tức muốn tra xem ai làm.

   Có lẽ là tức giận kiềm được mà bắt thu dọn đồ đạc rời khỏi đây.

   Nhưng cho dù đuổi... Thư Tình dừng chút, đúng, cần hiểu , người đàn ông sâu lường được, lộ vui buồn.

   Mà ngoài dự đoán, Trình Ngộ Sâm vô cùng tỉnh táo, thậm chí quá ung dung.

   tháo gọng kiếng màu vàng xuống, tiện tay đặt lên bàn, sau đó nhàn nhạt nhìn đồng hồ tay: “Cách thời hạn cuối cùng còn giờ mười bốn phút lẻ bảy giây, mà đến cho tôi biết, văn kiện vừa in bị người khác cắt nát rồi, văn bản còn máy tính cũng bị người ta xóa sạch, ngay cả văn kiện lưu trong ổ cũng bị người ta xóa hết rồi hả?”

   Sắc mặt Thư Tình càng trắng bệch, ngay cả câu đầy đủ cũng thể được, chỉ có thể bất lực đứng tại chỗ.

   Sắc mặt Trình Ngộ Sâm cứ thế nhìn , trong văn phòng mảnh tĩnh mịch.

   Nếu lúc trước ở trước, có thể tràn đầy tự tin : “ sao, tớ chong đèn cả đêm làm lại.”

   Nhưng bây giờ ở Ivory Tower, đứng dưới mái nhà có tiết tấu rất nhanh, nhanh tới chóng mặt, ngày đêm có ánh sáng, ai có thể đợi , ai mang hợp đồng tới cười với : “Được, em cứ từ từ làm.”

   chỉ như thế, tất cả tâm huyết cả ngày của mọi người tầng 23 có thể vì sơ sẩy của mình mà mất hết.

   Thư Tình cảm thấy đôi mắt căng khó chịu, thậm chí còn kịp oán hận cái người hủy ngày cố gắng và tiền đồ tương lai của .

   Trình Ngộ Sâm có vẻ mặt cười như cười giống thường ngày, cũng phải bộ dạng lười đếm xỉa tới, chỉ lạnh lùng nhìn : “Tôi nhớ ngày đầu tiên nhận thực tập ở công ty, phải biết, trong công ty giữ gìn kỹ văn kiện tư mật của mình là chuyện quan trọng thế nào. Mỗi máy tình đều có mật mã riêng, mỗi bàn làm việc đều có khóa ngăn kéo, cho rằng đó là trang trí sao, là đồ trang sức à? với toi rằng vì pha cà phê mà cứ bỏ văn kiện cơ mật này bàn, mà máy tính hề tắt mà mặc người khác loay hoay mà, cảm thấy tôi đồng tình bị người khác đâm đao sao?”

   Thư Tình cắn môi, mặt trắng bệch câu: “Rất xin lỗi.”

   “Mới vào công việc, làm quen phải là vẫn đề, đủ kinh nghiệm phải là vấn đề, nhưng có đầu óc, biết đề phòng, tôi cho rằng ở đây đối với tôi mà đều là hành vi lãng phí thời gian, chịu trách nhiệm.”

   Trình Ngộ Sâm rời mắt , bắt đầu làm thao tác gì đó máy tính.

   Toàn thân Thư Tình lạnh buốt đứng tại chỗ, đột nhiên biết mình nên làm cái gì, như vậy, ý nghĩa rất ràng... sắp xếp đồ đạc cút .

   Nhớ tới gần tháng trước, hăng hái ca hát uống rượu với Tần Khả Vi và Dư Trì Sâm, mình muốn lên từ New Direction, tìm được phương hướng cuộc sống, từ bước về hướng đại thần phiên dịch trong lĩnh vực buôn bán như thế nào... Thư Tình chỉ hận thể xé da mặt rồi giao cùng với đơn từ chức cho Trình Ngộ Sâm.

   biết Trình Ngộ Sâm hối hận, hối hận lúc trước tuyển người có đầu óc lại là người mới biết gì như , hôm nay mình phá vỡ tất cả cố gắng của mọi người trong ngày.

   có thể oán ai đây?

   : “Trước khi , tôi muốn tìm ra ai làm, sau đó ——”

   cần.” Trình Ngộ Sâm bình tĩnh cắt đứt lời , sau đó nhìn cái, tiếp tục di chuột, thỉnh thoảng đánh vài chữ.

   Trầm mặc như vậy rốt cuộc làm Thư Tình phản bác được, cứng người đứng tại chỗ trong chốc lát, rốt cuộc lời xoay người rời .

   thêm câu nữa cũng chỉ tự rước lấy nhục.

   Nhưng mà khi tới cửa đột nhiên Trình Ngộ Sâm gọi lại: “Ai cho ?”

   Thư Tình kinh ngạc quay đầu nhìn lại thấy bình tĩnh bấm điện thoại, tiếng lưu loát với đối phương, sau đó gọi dãy số khác, lại là chuỗi tiếng .

   Nghe nghe lúc, đột nhiên cảm giác được mình có chút hi vọng. Bởi vì tất cả những gì Trình Ngộ Sâm đều liên quan tới phần hợp đồng này, đầu tiên là liên lạc với tổng công ty bên Mỹ, cầu kéo dài thời gian, sau đó lại trao đổi với người phụ trách ở Châu Âu, trì hoãn thời gian chút.

   Nhưng tất cả đều ôm trách nhiệm vào người, liên quan chút nào tới .

   Thư Tình biết làm sao, đứng yên tại chỗ, rốt cuộc đợi đến khi gọi xong các cuộc điên thoại, mờ mịt nhìn vào mắt , cảm kích : “Cảm ơn...”

   Trình Ngộ Sâm nhàn nhạt nhìn : “Tôi có giúp sao?”

   “....”

   Lúc lúng túng biết làm sao ánh mắt Trình Ngộ Sâm lại nhìn về phía màn hình máy tính: “Bên phía Châu Âu đồng ý sửa thời gian tới chín giờ sáng mai, có khoảng mười giở để sửa lại toàn bộ tư liệu, kiểm tra đối chiếu lần.

   Mà trước khi Thư Tình rời , câu sau cùng của vô cùng lạnh lùng.

   “Nếu như trước thời hạn cuối cùng mà thể hoàn thành công việc của mình, xin lỗi, toàn bộ hậu quả do mình phụ trách.”

   *

   Sau khi Thư Tình pha thêm hai ly cà phê, sau đó bưng chén uống ực cái, vị đắng vào trong lòng lại vẫn bù được sợi dây căng cứng trong đầu.

   tự với mình, có gì là thể, tất cả tư liệu đều phiên dịch qua lần, bây giờ chỉ làm lại từ đầu, tất cả đều có ấn tượng, lần thứ hai nhanh hơn nhiều.

   cứ làm như vậy tới lúc mười hai giờ, có người điện thoại tới nhưng vì quá chăm chú nên thậm chí còn để ý di động, cho đến khi di động vang lên biết lần thư bao nhiêu, rốt cuộc mới ý thức được có người tìm .

   Đèn đuốc sáng trưng.

   Cố Chi ngồi trong ô tô, xuyên qua cửa sổ xe nhìn đèn tầng 23 vẫn sáng, cúi đầu gọi tiếng: “Thư Tình.”

   Mà ở bên kia, người ngồi trước máy vi tính rốt cuộc nhịn được mà nước mắt trào ra.

   tìm thấy văn bản trong máy tính, khóc.

   Phát văn kiện biến thành đống giấy vụn trong thùng rác, khóc.

   Mà ngay cả khi đối mặt với chỉ trích, lời lạnh lùng của Trình Ngộ Sâm, cũng khóc.

   Nhưng vào lúc này, Cố Chi chỉ hai chữ vô cùng đơn giản lại khiến nước mắt trào ra, dám trả lời, sợ nghe thấy, chỉ có thể cúi đầu ừ tiếng, sau đó che điện thoại để nghe thấy giọng nức nở nghẹn ngào của mình.

   chưa từng làm việc cả ngày sứt đầu mẻ trán, vẻn vẹn biết được uổng công mình vất cả lại phải thức cả đêm. Cũng chưa từng phải đối mặt với lòng người hiểm ác như vậy, dù trước đó ở trường học cũng nhận đối đãi tốt, nhưng so với hôm nay đúng là trời vực.

   Nhưng Trình Ngộ Sâm đúng, nơi này là quan trường, mà chỉ là người có đầu óc cũng có tư tưởng vững, bị cha mẹ che chở quá tốt, hiểu phức tạp của xã hội.

   cảm thấy uất ức, rồi lại bất lực. Bây giờ đối mặt với Cố Chi mà có thể ỷ lại hoàn toàn, rốt cuộc cũng khóc thành tiếng.

   Cố Chi mơ hồ nghe được tiếng nức nở nghẹn ngào, tay cầm lái nắm chặt lại: “Em làm sao vậy?”

   chỉ lắc đầu , cuối cùng mang theo giọng nức nở với : “Em thể với , em chỉ có mười giờ để làm lại toàn bộ từ đầu, đêm nay em về được, đừng chờ em.”

   Cố Chi còn muốn cái gì nhưng người ở đầu bên kia dập máy do dự.

   Thư Tình lau khô nước mắt, tự với mình bây giờ phải thời điểm để tìm tố khổ.

   Bất luận thế nào cũng nhất định phải cho người muốn ngã xuống biết , dễ dàng bị người hạ gục như vậy. Cố gắng của mọi người thể vì mình mà đổ xuống biển được.

   Mà ở bên kia, ánh mắt Cố Chi trầm xuống, ngẫm nghĩ lát, gọi điện thoại cho Lý Tuyên Nhiên.

   Lý Tuyên Nhiên tùy tiện hỏi câu: “Ơ, ôn hương nhuyễn ngọc trong ngực mà thầy Cố cũng có sức để tìm tiểu đệ sao?”

   Cố Chi có lòng dạ nào dong dài với cậu ta, trực tiếp : “Vợ cậu đâu?”

   “Mẹ nó, vất vả lắm mới gọi điện cho mình, vậy mà lại tìm vợ mình làm gì?”

   “Mình cần tiến vào trong cao ốc thương mại, nhưng có thẻ nhân viên, nhờ ấy giúp mình vào đó.”

   “Này, cậu coi mình là em chân chạy à? Mình tôi , dựa vào cái gì mà vợ mình cũng làm em chạy việc cho cậu?”

   Trong ánh mắt Cố Chi mang theo chút vội vàng, nhướng mày: “Thư Tình xảy ra chuyện, mà mình lại biết tình huống của ấy.”

   Trong giọng của cậu ta, Lý Tuyên Nhiên nghe được chuyện khá nghiêm trọng, vì vậy đùa giỡn nữa, trước khi tắt điện thoại : “Vậy chờ mình chút.”

   Ba phút sau, điện thoại lại vang lên lần nữa, Lý Tuyên Nhiên lớn giọng : “Được rồi, người trong cục gọi điện cho người trong cao ốc thương mại, bây giờ cậu có thể vào.”

   Cố Chi thấp giọng : “Cảm ơn.”

   Sau đó do dự cúp điện thoại, bước nhanh vào cửa chính cao ốc thương mại.
   Phong nguyetmiu901 thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 65

   Trong đại sảnh sáng rực của tầng 23 chỉ còn rải rác vài nhân viên, cả người mệt mỏi căng thẳng nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, bận rộn.

   Cố Chi bước nhanh qua mỗi gian phòng làm việc, cuối cùng dừng trước cửa ra vào của phòng phiên dịch.

   Nhìn xuyên qua cửa mở hé, có bóng người nhìn chằm chằm vào máy vi tính, ngón tay gõ bàn phím, trong tầm tay còn bày ly cà phê vẫn bốc khói.

   mặc bộ đồ công sở, khác hẳn so với bộ dạng trước kia ở trường học, thành thục ít, nhưng mà cho dù thế nào, vẻ mặt chấp nhất lại nghiêm túc vẫn chưa từng thay đổi.

   Cố Chi gõ cửa, lúc đẩy cửa ra, nhìn người trong phòng giật mình quên phải , chỉ sững sờ nhìn , vẻ mặt có vài phần buồn cười.

   khép cửa lại, bình tĩnh bước từng bước tới trước mặt , nhìn đôi mắt vừa khóc của , cúi đầu giúp xoa những giọt nước mắt còn sót lại: “ xảy ra chuyện gì?”

   Vẻ mặt ân cần thậm chí còn hơi lúng túng, cả lồng ngực phập phồng, thở hổn hển, chút nào lộ ra, vì đến bên cạnh , bước nhanh đoạn đường dài như thế nào, vượt mọi khó khăn mà đến.

   Mà vào lúc này lại yên ổn trầm tĩnh nhìn qua , cố gắng cho chút bình tĩnh và dũng khí để dựa vào trong lúc kinh hoàng bất an.

   Thư Tình nắm lấy bàn tay ấm áp, đột nhiên đôi mắt lại ướt.

   *

   “Có máy tính dự phòng ?”

   “Có, vào bằng laptop này là được.”

   “Ừ, gửi tài liệu vào hòm thư của .” Cố Chi bình tĩnh đặt laptop Thư Tình đưa lên bàn, sau đó mở ra bắt đầu tăng ca với : “Rút lại ánh mắt nghi ngờ của em , nếu như bây giờ em muốn kiểm tra trình độ ngoại ngư của , lãng phí thời gian của em, nghĩ ngại đâu.”

   Hiệu suất làm việc của cực cao dựa vào văn bản gốc mà phiên dịch đoạn ngắn, Thư Tình kinh ngạc nhìn tốc độ nhanh của , rốt cuộc phục hồi tinh thần, yên tâm phân công hợp tác với .

   Giáo viên tiếng Pháp cũng phải trải qua cuộc thi tiếng , tiếng của Cố Chi kém hơn , thậm chí có thể còn giỏi hơn .

   Bởi vì từng dịch qua lần, nghĩ rằng tốc độ của mình nhanh hơn, vì vậy phân cho Cố Chi phần . Cố Chi dùng hai giờ để hoàn thành phần tài liệu của mình, sau đó hơi cúi người cùng Thư Tình nhìn vào màn hình của , thỉnh thoảng vươn tay chỉ ra vài từ đơn sai lầm do đánh máy với tốc độ quá nhanh.

   Đêm khuya, ánh đèn leo lét ngoài cửa sổ, mà trong phòng đèn đuốc lại sáng trưng.

   Có Cố Chi giúp đỡ nên mọi chuyện đều thoải mái hơn nhiều, ngay cả tâm tình hoảng loạn của nhờ tới mà trở nên bình thản lại yên lặng hơn rất nhiều.

   Sau khi Trình Ngộ Sâm kiểm tra và duyệt lại phần văn kiện cuối do bộ phận kỹ thuật gửi tới gỡ mắt kính xuống, vuốt vuốt mũi, nghĩ tới trong văn phòng cách đây vài bước có người liều mạng đẩy nhanh tốc độ, dừng chút, tắt máy tính , đứng dậy ra khỏi cửa.

   Đó là người vừa khờ dại lại thẳng thắn, nhìn như thông mình nhưng ra hề khôn ngoan.

   Người như vậy chắc chắn từ sống dưới tình của cha mẹ, được bảo vệ đến khi lông cánh đầy đủ, chưa từng chịu qua đau thương.

   Trình Ngộ Sâm phát giác mình hâm mộ Thư Tình bước chân dừng lại chút, sau đó dùng tốc độ nhanh hơn, sải bước chân tới trước cửa phòng làm việc của .

   thể phủ nhận ngày đó ở tàu điện ngầm, nhìn đứa bị cha quở trách, thậm chí còn dùng bạo lực nhớ tới mình lúc .

   Người cha nghèo rớt mùng tơi, người mẹ trang điểm xinh đẹp, gia đình trải qua những ngày tốt, cuối cùng sụp đổ làm kết cục chấm dứt, lúc này mới được giải thoát.

   Mà khi đó, người phụ nữ vì muốn giúp người đàn ông có được cơ hội công tác mà tiếc bán đứng nhan sắc, người chồng vừa nhu nhược vừa nhẫn lựa chọn đẩy lửa giận lên người con trai còn học, roi vọt còn là , đôi khi bị nhốt trong phòng ngà đêm, được giọt nước, cho tới người phụ nữ trở về, cuối cùng mới có thể thấy được ánh mặt trời.

   Về sau rốt cuộc người phụ nữ cũng đưa ra đề nghị ly hôn, dưới tức giận, người đàn ông cầm gạt tàn thuốc bàn trà đập lên người đứa trẻ, từ đó về sau tay lưu lại vết sẹo đáng sợ bao giờ mất.

   Năm đó, Trình Ngộ Sâm bảy tuổi.

   đừng trước cửa lâu, cố gắng bỏ qua những ký ức lộn xộn trong đầu, lúc này mới lặng lẽ đẩy cửa ra.

   lạnh lùng vô tình trách mắng , nhưng cũng chỉ vì muốn cho bài học, làm việc phải học được cứng rắn, phải sao?

   quá ngây thơ, giống như người thủy tích trong chuyện cổ tích, thích hợp với thế giới này, mà hiểu sao lại nổi lên lòng trắc , vì vậy rốt cuộc dùng lòng từ bi giúp xoay chuyển cục diện này.

   Như kỵ sĩ dũng cảm cứu vớt công chúa chịu khổ.... hài hước của mình mà nhếch môi cười.

   p/s: Đừng hỏi vì sao ngắn nhé :)) vì hôm nay mình bị lười rồi
   Chương 65.2

   Chỉ tiếc ——

   Khi đẩy cửa bước vào, cảnh tượng trong phòng bừng lên trước mắt.

   bé ấy ngồi lẳng lặng trước máy tính, người đàn ông khác cúi người đứng bên cạnh , bàn tay đặt ghế dựa của , ngón tay chỉ màn hình, những từ đơn được ra từ miệng ta lưu loát dễ nghe lại có chút ý tứ khác.

   Trình Ngộ Sâm biết được đó là do bị ảnh hưởng bởi tiếng Pháp nên có cách phát như vậy, lại trông thấy bộ dang thân mật của hai người, cảm giác bầu khí hài hòa trong yên lặng.

   Cố Chi : “Ở chỗ này sợ là phải đổi từ đơn, nguyên văn là trích dẫn, lúc phiên dịch thể đoán bừa, phải tôn trọng tài liệu gốc.”

   Thư Tình thuận theo xóa bỏ nhóm từ đó, dưới chỉ dẫn của ngừng hoàn thiện.

   ai ý thức được ngoài cửa có thêm người, tất cả đều hoàn mỹ như thế.

   Trình Ngộ Sâm gì, đứng trong chốc lát, nhàn nhạt xoay người rời , về hướng khác của văn phòng.

   Ngô Du cúi đầu xem văn kiện, điện thoại di động có năm lời nhắc nhở, mỗi tiếng đồng hồ cố định thời gian rót cà phê cho Trình Ngộ Sâm.

   Nhưng dù vậy, mỗi lát vẫn nghiêng mắt nhìn, biết do tin điện thoại hay là chờ đợi sớm được gặp người đàn ông vẻ mặt lạnh lùng vô tình đó.

   Đúng vậy, lạnh lùng vô tình chính là hình dung tốt nhất về Trình Ngộ Sâm, còn từ thứ hai để hình dung là: Người đàn ông để trong lòng.

   Cho dù tới bây giờ ánh mắt chưa từng dừng lại người , vẫn nguyện ý mỗi sáng sớm thức dậy, hóa trang tinh sảo, xinh đẹp đứng trước mặt . Cho dù tới bây giờ chưa từng sinh ra bất cứ tình cảm nào ngoại trừ cấp cấp dưới, vẫn nguyện ý vì làm chút chuyện mà mình am hiểu, sau đó giấu bàn tay đầy vết thương, bày ra hộp sushi xinh đẹp phí hết tâm huyết mới làm được ở trước mặt .

   Được rồi, mặc dù cuối cùng vẫn cần.

   Nhưng cảm thấy ngày nào đó, khi cần người phụ nữ làm bạn nhất định nghĩ đến —— người giỏi giang, kiên nhẫn hơn bất kỳ người phụ nữ nào bên cạnh .

   Lúc tiếng đập cửa vang lên, Ngô Du ngẩng đầu lên theo bản năng, nhìn cánh cửa ít khách đến, kinh ngạc lát, sau đó vụt đứng dậy: “Tổng... tổng giám đốc?”

   Cho tới bây giờ luôn bấm số của máy nội bộ, sau đó vô cùng đơn giản câu: “Tới đây chút.”

   Bởi vậy đây là số ít lần tự bước vào văn phòng của .

   Chỉ tiếc niềm vui của nhanh chóng trở nên thể vui được nữa, bởi vì Trình Ngộ Sâm đóng cửa lại, vẻ mặt thay đổi nhìn : “Là làm sao?”

   Vẻ mặt Ngô Du cứng lại: “Là tôi làm? Tôi làm chuyện gì?”

   Trình Ngộ Sâm đeo kiếng, đôi mắt sáng ngời lợi hại nhìn chằm chằm vào , giống như muốn xâm nhập vào suy nghĩ, mà phát , trước mặt này ngoại trừ thất vọng và giận dữ ở bên ngoài, suy nghĩ của đều được che giấu rất tốt.

   dừng chút, cười như cười: “Ngô Du, tôi biết là người phụ nữ thông minh, là cấp của , tôi thưởng thức thông minh của . Nhưng người thông minh đều xem xét thời thế, khi suy nghĩ lệch , rồi tự cho mình là thông minh chỉ khiến người ta chán ghét.”

   Trong nháy mắt, khuôn mặt Ngô Du trở nên trắng bệch còn chút máu.

   Chán ghét?

   Đây là lần đầu tiên nghe có người về như vậy, từ khi còn học sinh được vạn người chú ý, tâm khí cao ngạo.

   Mà Trình Ngộ Sâm được thế, tới trước mặt , cúi đầu xuống nhìn vào ánh mắt , dùng giọng lười biếng với : “Cho nên đừng làm chuyện tự mất mặt, bởi vì làm càng nhiều càng khiến tôi ghét .”

   Nhớ tới sợ trời sợ đất, tay chân luống cuống đứng trong phòng làm việc của , bộ dạng cắn môi khóc, đột nhiên cảm thấy có lẽ làm cho người khác chán ghét chính là thế giới này.

   Lúc học lớp ba, xếp thứ nhất trong cuộc thi khoa học tự hiên, vui vẻ cầm cúp vàng về nhà ngoài ý muốn thấy ba mẹ thảo luận ly hôn. Mẹ tỏ vẻ xin lỗi, bên cạnh là người đàn ông khoác áo mũ chỉnh tề, ba trầm mặc hút thuốc, cuối cùng gì mà ký tên lên đơn ly hôn.

   Sau đó mẹ giả bộ ôm hồi, khi đôi mắt đẫm lệ vô cùng quyết tâm ra khỏi cửa, mà khi đó khóc, bởi vì người đàn ông ghế salon trầm mặc đứng dậy, bước từng bước tới gần .

   Đánh trận dữ dội là chuyện bình thường như ăn cơm, thậm chí còn chết lặng kháng cự, bởi vì càng phản kháng kết cục chỉ là những trận đánh chửi tàn bạo hơn.

   Tiếc nuối duy nhất, là sau đó thể bảo vệ được cúp của mình, cũng thể đạt được nguyện vọng được tiến vào trung học Châu Lập, bởi vì tờ giấy báo trúng tuyển được gửi về, người đàn ông nhìn xé tan thành từng mảnh, sau đó lạnh lùng nhìn : “Đừng trách bố, mẹ rồi, bố nuôi được con.”

   Ngày hôm đó, nhìn giấy vụn bay đầy trời, chút hy vọng còn sót lại về tương lai của Trình Ngộ Sâm hóa thành hư . nhớ tới hồi còn rất nghe mẹ kể câu chuyện, có người cá bị mất tình , nàng hóa thành bọt biển dưới đại dương rồi biến mất mặt biển, từ đó còn dấu vết.

   Chỉ khắc như vậy, thậm chí hy vọng mình giống như nàng tiên cá, hóa thành bọt biển biến mất.

   Giống như có người trời sinh ra có ưu thế, cuối cùng vẫn có thể cướp thứ người khác cố gắng lâu mới có được, hơn nữa hề áy náy trong lòng, cảm thấy tất cả đều đương nhiên.

   Người đàn ông kia như vậy, mà Ngô Du trước mắt cũng như vậy.

   *

   Thư Tình hoàn thành nhiệm vụ phiên dịch lần nữa là bốn giờ sáng

   Đôi mắt đỏ bừng trở nên vui sướng kích động bởi vì trút được gánh nặng, nhanh chóng ôm lấy cổ Cố Chi, hôn mạnh lên mặt , sau đó ôm văn kiện in xong chạy về văn phòng ở phía cuối hành lang.

   Tiếc là cho dù gõ cửa thế nào, đều có ai lên tiếng.

   thử gọi: “Tổng giám đốc? Tổng giám đốc Trình?”

   Đáp lại là Ngô Du mở cánh cửa khác ra: “ cần gõ, ấy rồi.”

   Thư Tình sững sờ, những vui vẻ vừa rồi lập tức biến mất còn gì nữa, bởi vì sau khi buông gánh nặng người, sau đó lại gặp đầu sỏ gây nên ý thù địch và căm hận.

   bóng người hành lang, vẻ mặt Thư Tình từ từ lạnh xuống, yên lặng nhìn trang điểm xinh đẹp nhưng lại là người đẹp rắn rết, đại khái như thế.

   cảm thấy có ý nghĩa sao?” nhẫn xuống lửa giận, mỗi chữ mỗi câu chất vấn Ngô Du, giọng điệu lành lạnh: “Cũng bởi vì thích Tổng giám, mà tôi bị sai giống như người hầu bị ngài ấy trông thấy, hại bị ngài ấy vài câu, xuống đài được... Đúng là ân oán to lớn, đáng giá để cầm lợi ích công ty hãm hại tôi, chỉ vì muốn cho tôi biết tay. Vì người đàn ông có chút tình cảm với , bỉ ổi tới mức thuốc nào cứu được sao?”

   Sắc mặt Ngô Du vẫn luôn trong trạng thái tái nhợt, lúc này bị Thư Tình mắng cuối cùng vẻ mặt cũng có chút huyết sắc. ta lạnh lùng nhìn vẻ mặt tức giận của Thư Tình, vừa quét mắt nhìn tư liệu Thư Tình vừa dịch lại: “Tôi khuyên đừng phí sức nhiều với tôi, nên lo lắng có thể ngày mai bị sa thải đó.”

   “Vậy chẳng phải vừa lòng đẹp ý sao?” Thư Tình cắn chặt răng, bị bộ dạng sao cả kích động, chỉ hận thể đánh ta hai cái: “ biết vì sao từ đầu tới cuối Tổng giám nhìn cái sao? Bởi vì người , đâu đâu cũng lộ ra là bitch, vì ngài ấy làm nhiều hơn nữa có lợi ích gì? Tâm địa ác độc, dùng thủ đoạn sau lưng, đừng là tổng giám, chỉ sợ là người ăn xin cũng muốn người phụ nữ như ! cho rằng ——”

   Rốt cuộc Ngô Du cũng bị chọc giận, giơ tay lên, đánh mạnh về phía mặt Thư Tình, chẳng biết Cố Chi xuất ở cửa khi nào, bước nhanh tới, nhưng ngờ Thư Tình nhanh tay lẹ mắt, bắt lấy cổ tay Ngô Du.

   Cái tát này hề rơi vào mặt .

   Cố Chi cũng dừng lại, đứng yên tại chỗ tiếp.

   Trong hành lang yên tĩnh, Thư Tình dùng ánh mắt vừa tỉnh táo vừa khinh miệt nhìn Ngô Du: “ biết , từ sau khi gặp , tôi đột nhiên cảm giác được từ đầu đến chân, mỗi cọng lông người tôi đều tràn đầy tính người dịu dàng thắm thiết, cảm ơn dạy tôi bài đầu tiên khi làm, cũng khiến tôi heieur được mình là người công dân tốt lương thiện đáng quý của Trung Quốc như thế nào.

   “Ngô Du, khiến tôi chán ghét.”

   Trong cùng ngày, trước sau chỉ vài giờ, ta bị người đàn ông ta nhất và mà người đàn ông kia bảo vệ, nghe được cùng hình dung về ta.

   P/s: Lười quá, lười quá :-((((((
   Chương 66

   Thư Tình gửi văn kiện đến email của Trình Ngộ Sâm, sau đó gọi cho cuộc điện thoại rồi mới rời khỏi công ty.

   Nội dung cuộc chuyện vô cùng ngắn gọn, Trình Ngộ Sâm chỉ hỏi câu: “Xác nhận sai?”

   đáp: “Tôi kiểm tra cẩn thận, chắc là có bất cứ vấn đề gì.”

   “Ừ, cứ như vậy.”

   Trong điện thoại nhanh chóng truyền ra tiếng tút tút, Thư Tình dụi dụi con mắt, bị Cố Chi nắm tay ra khỏi công ty, sau đó ổn định xe ngặt đầu ngủ.

   Thần kinh bị căng thẳng cả ngày, rốt cuộc nhịn nổi nữa.

   đường phố tĩnh mịch, Cố Chi trầm mặc lái xe, cuối cùng, sau khi lái xe vào bãi đỗ, cũng vội vàng xuống xe, ngược lại cúi đầu nhìn người nghẹo cổ dựa ghế ngủ.

   cúi người giúp cởi dây an toàn, xuyên qua ánh đèn vàng mờ mờ của bãi đỗ xe, có thể thấy khuôn mặt mệt mỏi của , định đứng thẳng lên thân thể có chút cứng ngắc.

   ôm vào thang máy còn buồn ngủ ngẩng đầu nhìn thấy, sau khi thấy là yên tâm ôm lấy cổ , điều chỉnh tư thế, thoải mái ngủ tiếp.

   “Thư Tình?” Cố Chi thấp giọng gọi .

   “Hả?” mơ mơ màng màng lên tiếng.

   “Về trường học , sau khi học nghiên cứu làm ở lại làm phụ đạo viên, ở lại bên cạnh , đâu cả, được ?”

   “Hả?”

   “Chuyện về lời đồn giải quyết, em chỉ cần chuyên tâm làm việc em thích là được rồi, cần lo lắng nhiều như vậy.”

   “... Hả?” vẫn mang bộ dạng mờ mịt, đôi mắt mở hoàn toàn, ràng nghe được lời của .

   Cố Chi cúi đầu nhìn phần thâm quầng dưới mắt , dừng chút, cuối cùng hôn lên trán , thỏa hiệp: “ có gì, em ngủ ngon.”

   Nếu như vì lòng riêng của mà vây trong chiếc lồng son rực rỡ, bẻ gẫy cánh chim của , cướp đoạt tự do của , như vậy Thư Tình của còn là Thư Tình sao?

   thương , lại càng hi vọng trong những ngày thường lại đánh rơi mất phẩm chất quý giá của mình.

   Trái tim dũng cảm, sợ hãi, mặt trời tỏa sáng bốn phía.

   Mặt trời độc nhất vô nhỉ, chỉ thuộc về .

   *

   Ngày hôm sau, Ngô Du xin nghỉ bệnh.

   Chị Lý và Trần Tử Hào kinh ngạc hỏi Thư Tình có biết hôm qua hiệp nghị bị gửi muộn, buổi sáng hôm nay mới tới bên phía châu Âu Thư Tình ngẩn người. còn chưa kịp trả lời bị chuông điện thoại bàn cắt đứt suy nghĩ.

   Sau khi cúp điện thoại, chị Lý với : “Là tổng giám, bảo em lập tức đến văn phòng của ngài ấy.”

   Thư Tình lập tức khẩn trương.

   Trình Ngộ Sâm ngồi phía sau bàn làm việc, chỉ cách vài bước ngắn, nhàn nhạt nhìn Thư Tình, hai tay bắt lấy đặt bàn, trong tay là phần văn kiện có chữ ký của hai bên Trung và Âu.

   Thư Tình hơi run run hỏi : “Văn kiện... có vấn đề sao?”

   có vấn đề.” Trình Ngộ Sâm dựa lưng vào ghế ngồi: “Ngược lại, làm rất khá, hiệu rất cũng rất cao, tôi rất kinh ngạc người mới lại có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này trong thời gian ngắn như vậy... Đặc biệt trong tâm tình bị người khác hãm hại.”

   Thần kinh Thư Tình căng thẳng cũng được giãn ra, chỉ cần bị mắng cảm ơn trời đất, làm gì còn hy vọng xa vời có thể được khen ngợi? Vì vậy khiêm tốn : “Tổng giám quá khen.”

   giây sau, giọng Trình Ngộ Sâm bỗng trở nên lạnh lẽo: “ nghĩ rằng tôi khen ?”

   Trong lòng Thư Tình siết chặt lại, ngẩng đầu nhìn vào ánh mắt lành lạnh của .

   “Tôi hỏi , có biết văn kiện này là gì ? Chỉ là tờ giấy râu ria, tờ đề luyện tập giữa trưa? Tôi nghĩ chỉ có ánh mắt, cho nên đặt văn kiện cơ mật ở nơi người khác vươn tay là lấy được, ngờ hoàn toàn để ý đến quy định của công ty, lại tự tiện giao loại văn kiện quan trọng này cho người khác.”

   Xung quanh yên tĩnh, Trình Ngộ Sâm bấm điện thoại nội bộ: “Đưa tài liệu của Thư Tình tới đây.”

   Khi Ngô Du đưa hồ sơ tới văn phòng, người đàn ông ngồi sau bàn làm việc, nhàn nhạt nhìn Thư Tình: “Tôi biết người kia làm thế nào có giấy thông hành vào công ty, tôi chỉ biết cho dù năng lực chuyên ngành của tốt, nhưng thiếu ý thức cơ bản về bảo mật thông tin, vị trí này thích hợp với .”

   Đầu óc trống rỗng, hỏi câu: “Vậy... Ngô Du sao?”

   Trình Ngộ Sâm tiếp tục nhìn , cúi đầu duyệt văn kiện, đồng thời quan tâm mà : “Ngô Du? Ngô Du làm sao?”

   ta làm tổn hại tới lợi ích công ty, chẳng lẽ cứ như thế sao?”

   Ngón tay lướt văn kiện dừng chút, vài trang tư liệu dừng ở trung, chủ nhân của ngón tay lại nhìn cười như cười: “Tổn hại lợi ích công ty? , ấy chỉ tổn hại lợi ích của , còn có liên quan tới lợi ích công ty.”

   Thư Tình bỗng siết chặt lòng bàn tay: “Ý của là, chỉ cần lợi ích công ty bị tổn hại, cũng truy cứu ta? Tôi sao? Tôi tìm người hỗ trợ, nhưng bây giờ tất cả mọi chuyện đều được giải quyết, phải sao?”

   vẫn chưa hiểu.” Trình Ngộ Sâm nở nụ cười ôn hòa: “Ngô Du dám hủy văn kiện của , vì ta biết tôi có năng lực giải quyết chuyện này, mà ta chỉ muốn cho tăng ca trễ mà thôi, cái này giống như trò đùa dai, là ân oán cá nhân của hai người. So với ta, hành vi của nghiêm trọng hơn nhiều, dù sao công ty quy định được tùy tiền tiết lộ tài liệu cơ mật cho người khác, nhưng quy định thể ném tài liệu bàn vào máy cắt giấy.”

   Lúc Ngô Du đẩy cửa vài, mặt Thư Tình đổi sắc xoay người rời .

   thừa nhận mình quá ngây thơ, nhìn thấu chức trường, càng nhìn thấu lòng người.

   *

   Chị Lý và Trần Tử Hào kinh ngạc nhìn Thư Tình lời dào dọn dẹp đồ bàn trong văn phòng, hoàn toàn chuyện gì xảy ra.

   “Em làm cái gì vậy?” Trần Tử Hài dứt khoát tới ngăn lại: “Có phải em bị tổng giám mắng ? Có chuyện gì tốt, đến nỗi em phải dọn đồ rời ?”

   “Đúng vậy, đừng tức giận, xảy ra chuyện gì, với chị!” Chị Lý cũng tới khuyên .

   Vẻ mặt hai người rất vội, ràng là đặt mình vào hoàn cảnh của người khác suy nghĩ cho , giống Ngô Du và những người khác, chỉ suy nghĩ đuổi ra khỏi đây.

   Chị Lý : “New Direction là nơi mà nhiều người tranh đấu muốn vào, em đừng vì chút uất ức mà luẩn quẩn trong lòng, gây khó khăn cho tương lai của mình!”

   Tay Thư Tình ôm thùng giấy có chút vô lực, trầm mặc đặt thùng giấy lên bàn: “Là ý của tổng giám, ta em thích hợp ở đây!”

   Hai người khác gì cả.

   Lúc Thư Tình ôm thùng giấy ra khỏi văn phòng, có thể phát giác được sau lưng là hai ánh mắt vừa bất đắc dĩ vừa lo lắng. Chị Lý và Trần Tử Hào hơn mười mấy tuổi, ở công ty nhiều năm, đến có bất kỳ ảnh hưởng gì tới họ, hơn nữa lại khiêm tốn hiếu học, tính cách sáng sủa, chỉ trong tháng, ba người ở chung rất hòa hợp.

   ... Tiếc là thể tiếp tục làm đồng nghiệp.

   Thư Tình cảm thấy trong lòng như có khối đá đè nặng, lúc này câu lừa mình đối người ‘Ở đây giữ tôi có nơi giữ tôi’ cũng là loại xa xỉ.

   Từ văn phòng cuối hành lang có người tới, ôm chồng tư liệu, giày cao gót tới trước mặt , dùng giọng công thức hóa động lòng người : “Tổng giám bảo tới văn phòng chuyến.”

   Thư Tình lạnh lùng nhìn Ngô Du: “ cần thiết phải vậy.”

   Ôm thùng được hai bước, như nghĩ tới điều gì, quay đầu mỉm cười với Ngô Du: “Quên chúc mừng đạt được như ý nguyện, nhưng mà biết có vận khí tốt hay , đừng để cho thương trường thi đắc ý nhưng tình trường thất ý.”

   Lúc cửa thang máy sắp khép lại, Thư Tình trông thấy Trình Ngộ Sâm ra khỏi văn phòng, trong khoảnh khắc hai ánh mắt giao nhau, trong mắt ràng lên chút đập mạnh và loạn nhịp của tìm.

   Sau khắc, thang máy bắt đầu xuống.

   Dù cho luôn tự với mình cần để ý loại chuyện rách náy này, nhưng Thư Tình vẫn nhận ra có gì đó nóng hổi nhanh chóng tụ lại trong hốc mắt.

   Cho dù có cam lòng hay , thất bại trong lần đầu tiên làm.

   *

   Lúc Cố Chi về nhà, hiếm khi trông thấy Thư Tình tan việc sớm, mặc quần áo ở nhà, đeo tạp dề bận rộn trong phòng bếp.

   Nghe thấy tiếng mở cửa, thò đầu ra, vẩy cái muôi tront tay: “ chờ chút là tốt rồi.”

   Cố Chi cởi áo khoác xuống, tựa cạnh cửa nhìn bộ dạng , tư thế thuần thục nhưng cũng linh hoạt. Dấm cá trong nồi làm được nửa, mùi chua ngọt rất hấp dẫn người.

   “Sao về sớm vậy?” mỉm cười hỏi : “Hôm nay cần làm thêm giờ à?”

   Thư Tình hàm hồ trả lời, loay hoay như con quay, vừa làm đồ ăn vừa : “Mỗi ngày đều là nấu cơm, từ nay về sau để em làm, dù sao cũng ăn ở nhà , tốt xấu gì cũng nên bỏ ra chút sức lao động.”

   Cố Chi gì, nhìn bóng lưng bận rộn của , rốt cuộc khi thấy cá được nâng lên câu: Ăn ơ rkhoong? Có thể để Thư đại tiểu thư hạ mình tới, ngủ lại hàn xá, đó là vinh hạnh của .”

   Thư Tình cúi đầu cười, lại nghe bình tĩnh câu: “Tạm thời làm cũng sao, ít nhất em có thời gian đầy đủ để suy nghĩ cẩn thận xem mình muốn làm gì và thích hợp làm gì... nuôi được em.”

   tay run lên, con cá dấm rơi oạch vào trong nồi, ít nước nóng bắn lên tay , lập tức đỏ mảng.

   được bình thường, muôi cũng rơi vào trong nồi: “... Làm sao biết?”

   Cố Chi trầm mặc nhìn bóng lưng của , gì.

   mặc bộ quần áo ở nhà màu hồng phấn, người là cái tạp dề caro màu xanh trước kia mua mạng, mặc bộ màu xanh tươi mới nuốt được khẩu vị nặng.

   Nhưng mà cho dù vùi toàn bộ cảm xúc dưới màu sắc tươi sáng, trong giọng của vẫn lộ ra mùi của giấu đầu hở đuôi, thậm chí còn chưa từng quay đầu lại nhìn thẳng vào .

   Công ty như New Direction, phòng phiên dịch tầng 23 lại như thế, nghĩ ra có lý do gì để tan ca sớm, ôm đồm việc nhà.

   Cho nên rất nhiều chuyện chỉ cần suy nghĩ chút là có thể hiểu được.

   Cố Chi đến bên cạnh , cầm lấy muôi đăt cá lên đĩa, sau đó tay rửa chén đĩa, tay nắm lấy tay , với giọng dịu dàng điềm nhiên như : “, ăn cơm thôi.”

   Đây là bàn ăn gia đình phong phú thức ăn, thích cay, thích ngọt, cho nên ngọt cay chiếm tất cả bàn.

   Cố Chi nếm nếm từng món ăn , cười tươi khen tay nghề rất khá, có tố chất vợ đảm mẹ hiền.

   Thư Tình nhúc nhích, gặp miếng thịt viên đưa đến bên miệng : “Mùi vị tệ.”

   ngẩng đầu, nhìn vào đôi mắt dịu dàng sâu như vậy, chỉ cảm thấy bên trong chứa trầ ổn và lặng lẽ, khiến hốc mắt nóng lên.

   Nước mắt rơi xuống, cắn miếng thịt viên, nức nở : “Em cam lòng, cam lòng.....”

   Sáng sớm tỉnh lại, Cố Chi làm.

   Thư Tình nhìn trần nhà, vừa nghĩ, tốt, làm có thể ngủ nướng, lại suy nghĩ đơn từ chức giao cho Trình Ngộ Sâm thế nào.

   Chỉ là thực tập mà thôi, còn chưa phải nhân viên chính thức, với ta cũng có gì... Dù sao chỉ là người bé.

   buồn bực hồi, nhớ tới tối hôm qua thầy Cố câu an ủi nào, gì mà hôn rồi sờ sờ, tự tiến hành công tác trấn an cả thể xác và tinh thần ... mặt Thư Tình đỏ lên.

   Lúc tới cạnh bàn ăn mới nhìn dưới nồi cháo giữ ấm có phong thư, ngẩn người, kinh ngạc mở ra xem.

   phải thừa nhận, chưa từng nghĩ Cố Chi dùng cách cổ xưa và hàm xúc như vậy để với . Có lẽ sau khi ngủ, ngồi trước bàn sách, dựa vào ngọn đèn mờ vì mà viết cả phong thư dài như vậy.

   p/s: Ai hóng thư ? Tui , ấy quả là người đàn ông dùng hành động để bảo vệ người mình :< Tui thích những người như này quá.
   Phong nguyet, miu901sanone2112 thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 67

   Giấy viết thư là loại giấy đơn giản nhất, ô vuông màu lam nhạt là người viết thư, chữ viết tự nhiên khí khái.

   Thư Tình:

   Sau khi em ngủ, nghĩ lâu để làm sao cho em chuyện này, lại cảm thấy điểm yếu của ngôn ngữ thể nào hết tình cảm như nghĩ, cho nên cuối cùng lựa chọn cách này: chỉ mà em chỉ nghe.

   Có lẽ em biết sau khi em ngủ mớ, khàn giọng em muốn rời khỏi công ty, em làm gì sai. Mà vốn nên cho em biết xã hội tàn nhẫn ở chỗ mọi người căn cứ thành tích của em mà quyết định giá trị cá nhân của em, nhiều khi, năng lực cao địch lại tâm trí thành thục, thành tích nổi bật bằng mưu lược cao thâm —— nhưng điều này đồng thời cũng là chỗ mâu thuẫn của . mặt hi vọng em có thể nhanh chóng thích ứng với xã hội này, đủ kiên cường để đối chọi với tất cả đả kích ngăn trở, nhưng mặt lại hi vọng em có thể giữ nguyên bộ dạng bây giờ, đối với thế giới này và mỗi người bên cạnh em đều có mong chờ và thiện ý.

   nghĩ càng sợ thế giới công bằng này hơn thế giới công bằng của em, hoặc là từng trải qua mong muốn còn tàn khốc hơn em.

   từng là thầy của em, đứng bục giảng dạy em làm thế nào thể hiểu biết ngôn ngữ, bây giờ thoát khỏi thân phận thầy giáo, chỉ là người đàn ông bình thường, cùng em chia sẻ hỉ nộ ái ố, vì vậy cũng trở nên đủ khách quan, do dự bất định.

   Nếu như trước kia, do dự với học sinh của mình, nếu muốn nắm giữ cuộc sống của mình phải học được cách đối xử chính xác của thế giới này, bất kể là bầu khí lành mạnh hay là bề mặt vẻ vang, đều phải sáng tỏ trong lòng, hơn nữa còn phải học thích ứng với nó.

   ở trong phòng sách đọc quyển sách em từng đọc qua, xem bộ phim em từng xem qua, nhớ tới em từng chờ mong trong lòng với về tương lai của em như thế nào, cùng với con đường tràn ngập hi vọng và ánh mặt trời trong miệng em, đột nhiên cảm thấy biết theo ai. hi vọng em từ đứa bé trở thành người lớn thành thục, rồi lại có lòng riêng muốn thấy em mất bộ dạng ngây thơ và sáng rực rỡ. Vì vậy, bắt đầu tự hỏi mình, phải làm thế nào mới có thể bảo vệ em đồng thời giữ lại được niềm mong chờ và tín ngưỡng của em.

   Tha thứ cho vì tới giờ vẫn nghĩ ra phương pháp xử lý vẹn toàn, bởi vì cuối cùng cũng chỉ là người bình thường, cũng có lúc lực bất tòng tâm. Cái gọi là thầy giáo cũng chỉ ở phương diện học thức, mà khi rời khỏi trường học, cũng chỉ là người thường, chỉ có thể lựa chọn cùng em chung bước tiến hoặc lùi, dù là cách nào giúp em ngăn cản những mưa gió nhưng ít nhất đứng bên cạnh em, chùn bước.

   Cuối cùng, nhớ em từng câu trong giờ thuyết trình ngoại ngữ:

   The world has opes heart of light in the m. e out, my heart, with thy love to meet it.

   (Thế giới mở ánh sáng vào lòng ta, xuất trong trái tim ta, mang theo tình gặp gỡ cùng )

   thế giới này có vô số công việc, vô số cơ hội, vô số khó khăn và thất bại mai phục ở phía trước, vô số bước ngoặt và thời cơ chờ ta ở giao lộ.

   Nhưng thế giới này chỉ có Thư Tình, cho dù cảnh ngộ có thay đổi như thế nào, cũng hi vọng em luôn dũng cảm sợ hãi, giống như ban đầu, là mặt trời sáng lấp lánh, mang theo tình của em đến cả thế giới.

   Cố Chi.

   Sáng sớm mặt trời chiếu sáng vào phòng khách, gió xuân ấm áp thổi bay chiếc rèm màu xanh đậm, vì vậy ánh mặt trời chiếu rọi vào sàn nhà tạo ra những ánh sáng vàng lung linh.

   Vào buổi sáng sớm đẹp đến nỗi khó có thể miêu tả lại được, Thư Tình khóc thành tiếng.

   Khi ngủ say, bên người lại có người vì lo lắng mà ngủ được, mang theo những cảm xúc nặng trịch, qua lại trong phòng, như phụ huynh lo cho đứa con.

   Khi mớ, nhớ lại tất cả những lời trẻ con của , sau đó trầm mặc trong đêm dài đằng đẵng, nghĩ xem phải làm thế nào giúp vượt qua cửa ải khó khăn.

   Mà khi hồn nhiên chưa phát giác ra làm những gì cho , ngồi dưới ánh đèn vàng, cẩn thận cầm bút viết nên tâm tình của , thẳng thắn thành khẩn thừa nhận luống cuống và vô lực của người đàn ông, và hi vọng giữ vững được mong chờ tốt đẹp.

   Cố Chi, em rất may mắn khi gặp .

   Thư Tình ngồi dưới ánh mặt trời, cẩn thận gấp lá thư này lại, sau đó ôm vào trong lòng cực kỳ lâu.

   biết , trong lá thư tính là dài này, cất giấu tấm lòng kín đáo nhưng hề giữ lại của người đàn ông.

   *

   Thư Tình mặc bộ váy áo màu xanh xuất trong công ty có rất nhiều người híp mắt dò xét .

   Trong nơi bận rộn biết mệt mỏi, tất cả mọi người đều mặc bộ đồ công sở trắng đen, mà giống như người ngoài hành tinh xâm lấn vào trong lãnh địa của bọn họ.

   Thư Tình cầm phong thư từ chức, nhìn chớp mắt vào cánh cửa ở cuối hành lang, lễ phép gõ cửa.

   “Mời vào.” Giọng của người đàn ông kia luôn trầm tĩnh ôn hòa như vậy, mang theo ôn dịu hiền hậu tốt đẹp lừa đời.

   Mà khi Thư Tình đưa phong thư trắng tinh tới, Trình Ngộ Sâm nhàn nhạt hỏi: “Đây là cái gì?”

   “Đơn từ chức.”

   “Ai bảo giao tới?”

   “Cẩn tuân ý chỉ của tổng giám, tiểu nhân cung kính bị đuổi ra ngoài.”

   Trình Ngộ Sâm nheo mắt nhìn Thư Tình, miễn cượng tựa lưng vào ghế ngồi, cười như cười nhìn qua : “Ý chỉ? Có vẻ như ngữ văn học tốt rồi, biết ý chỉ là miêu tả phụ nữ?”

   (*ý chỉ: là mệnh lệnh của hoàng thái hậu hoặc hoàng hậu)

   Thư Tình cười chân thành: “Tổng giám lo lắng quá rồi, tôi học ngữ văn rất khá.”

   “Vậy ý của là ——” cuối thoáng cao lên.

   như chém đinh chặt sắt: “Cổ nhân có câu, độc nhất là lòng dạ dàn bà, tôi thấy tổng giám có dung mạo đàng hoàng, diện mạo bất phàm, nhưng lòng sắt đá còn độc hơn cả bọ cạp rắn rết, dùng ý chỉ người là thích hợp hơn hết.”

   Trình Ngộ Sâm trầm mặc lát, thưởng thức phong thư trong tay: “Vốn định hiểu lầm ý của tôi, cầm thư trở về, nhưng nghe qua lời của , tôi cảm thấy công ty tôi đúng là quá , chứa nổi đại phật như . Lời sắc bén như thế, có thể suy nghĩ tham gia vào phòng luật sư tầng 16, theo tôi được biết, bọn họ tuyển người.”

   Thư Tình bắt được từ mấu chốt: “Cái gì gọi mà hiểu lầm ý của ?”

   Trình Ngộ Sâm nhướng mắt nhìn : “Khi nào tôi muốn trình đơn từ chức?”

   Thư Tình nhất thời ngơ ngẩn rồi lại nhớ từng với , thích hợp vị trí này, sau đó gọi điện cho Ngô Du đưa tư liệu của tới... phải muốn từ chức là có ý gì?

   Cả văn phòng yên tĩnh, Trình Ngộ Sâm : “Tôi thích hợp với vị trí này, cho rằng đó là muốn khai trừ ?” rút trong cặp hồ sơ vài tài liệu, mặt đổi đưa cho .

   Văn kiện của tổng bộ New Direction, thuyên chuyển công tác tới Thượng Hải gửi .

   Thư Tình giật mình đứng nguyên tại chỗ, nên lời.

   Mà Trình Ngộ sâm vuốt vuốt mi tâm, có vài phần mệt mỏi, trong giọng cho chút bất đắc dĩ: “ phiên dịch viên ở Thượng Hải vừa từ chức, tổng bộ hy vọng có thể nhận được người từ phía chúng ta qua đó. Lý Vũ Đình và Trần Tử Hào rất quen thuộc với công việc bên này, phái quá đó ít nhiều có ảnh hưởng tới chúng ta, hơn nữa bọn họ đều lập gia đình ở thành phố A, sợ là cũng muốn thượng Hải, cho nên tôi cảm thấy cho suy nghĩ về cơ hội này.”

   “Tại sao lại là tôi?”

   “Hoàn cảnh nơi này vô cùng phức tạp, thích hợp với , bên Thượng Hải chỉ và văn phòng phiên dịch văn kiện, chỉ có vị trí, áp lực lớn, hoàn cảnh cũng khá đơn thuần.”

   phải, ý của tôi là....” Thư Tình vê tờ giấy trong tay, từ từ ngẩng đầu nhìn người đàn ông lạnh như băng hôm trước còn khiến cảm thấy sợ hãi, khó có thể tiêu hóa ta đột nhiên lại thay đổi như vậy: “Cơ hội tốt như vậy, tại sao lại cho tôi? phải tôi làm trái với quy định của công ty sao, suýt nữa... suýt nữa làm hỏng hợp đồng....”

   Trình Ngộ Sâm nhíu mày: “Suýt nữa làm hỏng hợp đồng? Xin lỗi, có vẻ quá coi trọng mình rồi.”

   “.....”

   Trong lúc mờ mịt luống cuống, ta đeo kính mắt: “Trong công việc cho tới bây giờ hề có người nào mắc sai lầm, mỗi người đều phạm sai lầm, bị mắng, thậm chí phải chịu trách móc nặng nề và đả kích mạnh. Nếu như làm hỏng việc cấp của mắng , chửi , đó làm cảm thấy còn có thể cứu được. Nếu như ngay cả mắng chửi cũng lười, đó mới là ám hiệu có thể trình đơn từ chứ rồi, nếu nghĩ tôi vì cái gì mà mắng ?

   “Tôi cũng từng phạm phải sai lầm như , cấp bỏ qua tôi cho nên tôi cũng cho cơ hội, hy vọng khiến tôi thất vọng.”

   láo.

   cho cùng, phải giúp lý do.

   Bởi vì Thư Tình biết, quyết định đổi nơi công tác này, tự Trình Ngộ Sâm phải Thượng Hải, mà người gọi là phiên dịch văn kiện cũ là cấp dưới trực thuộc .

   Trình Ngộ Sâm rất ràng, mình phải là thiếu niên xúc động vừa gặp , nhưng người Thư Tình có phẩm chất đặc biệt hiến vừa hâm mộ vừa khát vọng, là loại từ được che chở vô cùng hạnh phúc và ngây thơ dại khờ hy vọng về tương lai vô điều kiện.

   Bên cạnh toàn là những người chuyên nghiệp trong kinh doanh, bởi vậy có lý do, khát vọng giữ người đặc biệt này lại bên người.

   Chẳng qua chỉ là nhất thời xúc động, khát vọng thực thôi, mà ở vào vị trí này của , đương nhiên cũng có tư cách tùy tiện làm theo ý cách nào đó.

   *

   Thư Tình cầm văn kiện, trong đầu loạn cả lên, chỉ cảm thấy toàn bộ đều khiến có chút hiểu.

   Từ khi tới New Direction, cuộc sống dường như trở nên khúc chiết ly kỳ, cuộc sống cũng nhanh hơn, tình hình cũng nhanh hơn.

   Tiếc là.... sau khi tiêu hóa xong, kiên định trả văn kiện về, lắc đầu: “Tôi .”

   Trình Ngộ Sâm nhắm mắt lại, như là tin có người biết tốt xấu cự tuyệt cơ hội mà rất nhiều người mơ ước, nhưng kiềm chế, cuối cùng chỉ nhàn nhạt hỏi câu: “Vì sao?”

   Chỉ tiếc, còn chưa kịp đáp lại, điện thoại của Thư Tình đột nhiên vang lên, hơi áy náy, khi nhìn chữ “Mẹ” màn hình tắt điện thoại, muốn trả lời điện thoại lại vang lên.

   tắt máy liên tục hai lần nhưng Thư Tuệ Dĩnh vẫn kiên trì gọi tới, Thư Tình vốn muốn tắt lần nữa nhưng lại đột nhiên nhớ ra cái gì, cả người cứng đờ tại đó.

   Trình Ngộ Sâm : “Có lẽ có chuyện gì gấp, mau nghe .”

   ngay cả bước chân cũng thể bước, yên lặng đứng tại chỗ, mãi sau mới ra ngoài cửa, cố gắng khắc chế lo sợ bất an trong lòng, cúi đầu bắt máy: “Alo?”

   Ở đầu dây bên kia, Thư Tuệ Dĩnh dù cố gắng nhưng giọng vẫn gấp gáp: “Thư Tình, tranh thủ thời gian về, ông nội... ông nội sắp được.”

   Dự cảm trở thành .

   Trong nháy mắt, Thư Tình cảm thấy linh hồn bị mất .

   cắn chặt răng đứng ngoài cửa, vẫn duy trì tư thế đó nhúc nhích, mà Trình Ngộ Sâm nhận ra có gì đó tốt từ bóng lưng cứng ngắc của , nhanh chóng ra hỏi: “Làm sao vậy?”

   từ từ ngẩng đầu, mặt trắng bệch mảnh, trong mắt là thần sắc nhẫn.

   Rốt cuộc ngày này cũng phải đến.

   Giống như lẩm bẩm, cố gắng bình tĩnh, giải thích : “Bệnh tim của ông nội tôi tái phát, sợ rằng sắp được.”

   Trình Ngộ Sâm trầm mặc lát, giống như suy nghĩ khi nào ngã xuống, cuối cùng cầm tây trang, bước vào nhà: “ thôi, tôi đưa .”
   Hi cả nhà, hôm qua đọc được cmt của bạn shineunri khiến mình rất vui =D

   Mỗi editor đều vậy, cần gì hơn là ủng hộ của các bạn dành cho bọn mình. Được quý của các bạn dành cho bộ truyện là niềm vui và động lực hơn với mình. Thời gian qua mình bận việc này việc nọ mà thể cố gắng edit nhanh cho mọi người đọc nhưng vẫn nhận được ủng hộ của các bạn nên mình cảm thấy rất vui vẻ =D

   nay mình trong quá trình tăng tốc để hoàn thành bộ truyện sớm hơn, cũng như trong thời gian này mình beta lại toàn bộ truyện để sau khi hoàn mình có thể gửi đến các bạn bản truyện hoàn chỉnh nhất, hay nhất =D

   Mọi người cũng biết thời buổi này thầy ít nhưng ma nhiều, bị ăn cắp thành quả là điều tránh khỏi, vậy nên mình giữ lại gần như toàn bộ mẩu truyện và lời bonus rất vui của tác giả lại cho phần ebook.

   Tuy nhiên xin thứ lỗi cho mình, vì ích kỷ muốn bảo vệ đứa con của mình, mình thể đưa bản ebook gồm cả mẩu truyện và lời tác giả vào ebook post diễn đàn. Mình giành tặng 5 bản ebook đặc biệt cho các bạn: diep diep, sarahminhhien, meohoangsandy, Arthur Vũ, huynhtrang91198, vì ủng hộ mình trong suốt thời gian mình edit truyện này =D

   dành 5 -7 bản ebook đặc biệt cho 5 - 7 bạn. Cơ mà mình còn chưa nghĩ ra cách thức để trao :think: Mọi người nghĩ, mình nên trao giải bằng random theo xổ số hay là trao bằng cách viết cảm nhận như bạn shineunri nhỉ? Trưng cầu dân ý nhé bà con :))

   Xin nhận gạch đá dưới mọi hình thức nhé :)) nhưng mà mình vẫn giữ nguyên ý kiến trao ebook đặc biệt, mình chảnh cũng được, mình hâm cũng được nhưng con cưng ai chẳng muốn đưa cho người biết thương mà, phải hôn :v con của mình xinh đẹp đáng nên mình càng phải bảo vệ nó chứ :)) Chứ nhiều thành phần manh động dễ tổn thương bé cưng nhà mình lắm.
   Chương 68

   Thư Tình định cần nhưng hôm nay Cố Chi dạy ở trường, lại có xe, nếu muốn chạy về thành phố C, nhất định phải ngồi ở trạm tàu lửa, sau đó mua phiếu chờ xe, đợi đến khi trở về, có lẽ....

   Có lẽ tất cả còn kịp rồi.

   Vì tháng rồi công việc quá khẩn trương nên chưa có cơ hội về thăm ông nội, vốn định sau kỳ thực tập kết thúc, cùng Cố Chi trở về, chỉ ngờ tin dữ đến nhanh như thế.

   Giết trở tay kịp.

   Ngô Du ký nhận chuyển phát ở đại sảnh lầu của cao ốc, quay đầu thấy Trình Ngộ Sâm và Thư Tình ra khỏi thang máy, ôm hộp cà phê nặng trịch kinh ngạc đứng bên, thấy hai người chớp mắt thẳng vào bãi đỗ xe ngầm, tốc độ rất nhanh, hoàn toàn để ý tới .

   Chiếc xe Bentley nhanh chóng chạy khỏi lối ra, thong dong bình thản biến mất khỏi tầm mắt của .

   “Tiểu thư? còn chưa ký tên đâu.” Chuyển phát viên lúng túng lên tiếng nhắc nhở, Ngô Du mờ mịt thu hồi tầm mắt, vội vàng ký tên vào đơn chuyển phát, ôm hộp cà phê vào trong thang máy.

   là thư ký của Trình Ngộ Sâm, phụ trách lịch trình và công việc hàng ngày của , cũng vô tình nhớ hết về .

   giữ độc quyền trong cửa hàng nhập khẩu cà phê của việt Nam mà Trình Ngộ sâm thích, cũng nhớ uống cà phê khác nhau phải dùng cái chén khác nhau, 13 cái cốc ứng với loại cà phê nào đều nhớ. Thậm chí có thể do dự đọc ra lịch trình được sắp xếp của Trình Ngộ Sâm trong ngày, sai chút nào.

   cũng biết , trong những việc này Trình Ngộ Sâm ỷ lại , bởi vì thư ký hoàn mỹ, nhưng mà cho dù như thế, cũng chưa bao giờ được ngồi xe của —— cho dù phải tăng ca tới rạng sáng, cũng chỉ giúp gọi chiếc xe taxi, tuyệt đối tự mình đưa về nhà.

   Sau khi đặt cà phê lên bàn, ngồi ở phòng làm việc ngẩn người, Tiêu Ý từ bên ngoài vào, thây bộ dạng thất thần của , dứt khoát gõ cửa: “Nghĩ gì mà thất thần như vậy? Tổng giám ở công ty nên cậu có việc gì làm à?”

   Ngô Du nhìn vào ánh mắt của , đột nhiên nở nụ cười khổ: “Mình suy nghĩ, có lẽ cho tới nay mình làm nhiều việc ác lắm cho nên mới bị ấy coi là người vì đạt được mục đích mà cái gì cũng làm.”

   Tiêu Ý ôm văn kiện tới, cẩn thận đóng cửa lại: “Cậu còn suy nghĩ việc ta hiểu lầm cậu? Dù sao cũng qua rồi, ta cũng truy cứu nữa, cậu cũng đừng quan tâm nhiều.”

   mặt mày tinh sảo, vẻ mặt chán nản ngồi sau bàn làm việc, cúi đầu cười rộ lên: “Đúng vậy, cần quan tâm nhiều làm gì, cho dù mình phải mình làm ấy cũng tin tưởng. Dù sao từ khi Thư Tình tìm ấy ấy cũng nhận định mình là người làm rồi, ấy chắc chắn như vậy, mình giải thích có gì quan trọng đây.”

   Chỉ là cam lòng.

   Trong tòa nhà tình người lạnh lẽo này, có thể thèm để ý những người khác nhìn như thế nào, trào phúng như thế nào, nhưng thể nào để ý tới ánh mắt và suy nghĩ của .

   Có lẽ về sau nên buông tay, tốt xấu gì cũng giữ lại cho mình con đường sống.

   cười cười với Tiêu Ý: “Cậu đừng an ủi mình, nhanh đưa văn kiện của cậu , nếu chủ nhiệm Lưu tuấn tiêu sái của các cậu lại mắng mình, mình suốt ngày quấn quít lấy cậu buông.”

   “Làm sao ta mắng cậu chửi cậu được? Ngưỡng mộ cậu còn kịp đấy”. Tiêu Ý vừa ra ngoài vừa trêu chọc : “Mỗi lần bọn mình ngồi ăn cơm trưa cùng, chủ nhiệm Lưu thay đổi thái độ khi giải quyết việc với mình, tươi cười như hoa, có dụng ý khác đó. chừng ta nhờ tớ tốt vài câu trước mặt cậu đấy!”

   “Được rồi được rồi, biết cậu an ủi mình, tớ biết, về sau nếu thích tổng giám, cũng cân nhắc suy nghĩ tới chủ nhiệm Lưu tao nhã, biết thông cảm cho cấp dưới của các cậu.” Ngô Du cười cúi đầu đọc văn kiện, nhưng lại chú ý trong mắt người bước ra khỏi phòng làm việc mang theo tâm tình phức tạp, đặc biệt khi nghe tới ba chữ ‘chủ nhiệm Lưu’ trong ánh mắt gần như bao hàm ác ý, giống như nước muốn chảy ra khỏi quả chín mọng.

   Sau khi rời khỏi cửa, tươi cười mặt Tiêu Ý bỗng nhiên biến mất, mang theo ánh mắt lạnh lẽo, nhanh chóng tới cửa văn phòng khác.

   Chủ nhiệm Lưu trong miệng Ngô Du đứng cạnh cửa sổ uống trà, sau khi thấy Tiêu Ý tới, mỉm cười: “Đủ các mục rồi hả?”

   Ánh mắt Tiêu Ý mềm vài phần, thậm chí còn gật đầu mỉm cười, : “Đủ rồi.”

   “Ừ, khổ cực rồi.”

   Dù biết chỉ lời khách khí nhưng Tiêu Ý nhịn được mà vui mừng nhướng mày. Sau khi đặt văn kiện lên bàn của chợt nghe hỏi: “Buổi trưa hôm nay có cuộc hẹn nào ?”

   Tiêu Ý kinh ngạc, trong lòng vui sướng, lại cố gắng đè nén để mình bật cười: “Giữa trưa sao? có hẹn, tôi mình làm gì có ai hẹn tôi?”

   Cho nên muốn hẹn với sao?

   vào công ty cũng nhiều năm rồi, đừng chỉ vùi đầu công tác, nên ngẫu nhiên dừng lại tính toán cho mình , còn trẻ vốn là những năm như hoa như ngọc, nên lo lắng cho tình , đừng làm chậm thời gian đẹp nhất.” Người đàn ông cong môi mỉm cười, đàn ông ở tuổi này vốn có vài phần thành thục, hôm nay vì nụ cười mà càng tăng thêm xuất sắc sáng rỡ.

   Tiêu Ý mơ hồ nhận ra muốn ám chỉ cái gì, vì vậy hỏi thử câu: “Chủ nhiệm hỏi giữa trưa tôi có hẹn hay , là vì có chuyện muốn giao cho tôi làm sao?”

   Hỏi hỏi như vậy, nhưng lại nghĩ: hà hà, rốt cuộc người đàn ông này cũng nghĩ thông, muốn hẹn ăn cơm.

   Chỉ tiếc người đàn ông cười cười, để ý : “Cùng có việc gì, chỉ cảm thấy nếu chỉ mình vậy có lẽ thư ký Ngô cũng rảnh rỗi, tôi cũng làm bộ ngẫu nhiên gặp, muốn hẹn ấy ăn bữa cơm.” tới đây, nháy mắt với vài cái: “Tôi rất tin tưởng , ngàn vạn lần đừng cho thư ký Ngô biết nha.”

   Tiêu Ý cũng cười rộ lên: “Nếu chủ nhiêm có lời.... tôi giữ kín, nhưng mà nếu có cơ hội, tôi nhất định giúp tốt vài câu trước mặt Ngô Du.”

   cười híp mắt ra khỏi cửa, cười tươi như hoa, bộ dạng đẹp đẽ, nhưng mà móng tay dài được chỉnh sửa đẹp đâm sâu trong lòng bàn tay, để lại vài vết đỏ tươi.

   *

   Thư Tình ngồi xe của Trình Ngộ sâm, gửi cho Cố Chi tin nhắn: dạy sao?

   Hơn hai mươi phút sau Cố Chi mới trả lời : Bây giờ nghỉ giữa giờ, sao vậy?

   hỏi: Buổi chiều cũng có tiết sao?

   Sau khi nhận được khẳng định của Cố Chi, nhanh chóng để điện thoại vào trong túi, quay đầu nhìn ngoài cửa sổ, mặt ủ mày chau.

   rất hi vọng Cố Chi ở cạnh , nhưng mà có công việc của , chẳng lẽ muốn vài câu kéo từ trong phòng học qua, để lại đám học sinh chỉ vì an ủi lòng bất an của ?

   Thần kinh khẩn trương, lặp lại động tác mở chốt của hành lý, cúi đầu nhìn thấy lá thư của Cố Chi, lập tức dừng lại, từ từ chạm vào lá thư.

   Buổi sáng hôm nay còn đọc được những lời gửi cho :

   thế giới này có vô số công việc, vô số cơ hội, vô số khó khăn và thất bại mai phục ở phía trước, vô số bước ngoặt và thời cơ chờ đợi ở giao lộ.

   Nhưng thế giới này chỉ có Thư Tình, cho dù cảnh ngộ có thay đổi như thế nào, cũng hi vọng em luôn dũng cảm sợ hãi, giống như ban đầu, là mặt trời sáng lấp lánh, mang theo tình của em đến cả thế giới.

   Thư Tình cắn môi, cố gắng khôi phục lại bình tĩnh trong lòng, phải từ lúc ông nội vào viện với , bởi vì tình huống quá tệ, bệnh tình chuyển biến xấu chẳng qua chỉ là chuyện sớm hay muộn sao?

   nên chuẩn bị tâm lý này từ sớm rồi.

   Nhưng mà nghĩ tới, cho dù tính toán điều xấu nhất khi chính thức nhận được tin dữ rằng người thân sắp qua đời, vẫn yếu đuối đến mức tiếp nhận được.

   Trình Ngộ Sâm nhàn nhạt liếc quá cái, lúc đợi đèn đỏ cầm lọ sữa đưa cho : “ kịp ăn cơm trưa, trước tiên uống chút sữa .”

   Thư Tình nhận lấy nhưng uống, chỉ : “Bụng rỗng uống sữa tươi có hại cho sức khỏe.”

   Trình Ngộ Sâm gì.

   thường xuyên uống sữa tươi lúc bụng rỗng sao?” Thư Tình hỏi .

   “Cũng tạm.” Thực ra, mỗi khi bận rộn, quan tâm xem nhét cái gì vào bụng, chỉ cần tạm thời an ủi dạ dày huyên náo là được rồi.

   Thư Tình vất vả lắm cũng tìm được chủ đề chuyện, cuối cùng dời chú ý, thẳng thắn : “Người đàn ông chiếu cố được cho mình, chắc hẳn cũng chiếu cố tốt cho vợ con rồi, nhất định tổng giám còn chưa kết hôn.”

   Trình Ngộ Sâm nhàn nhạt : “Tôi kết hôn hay chưa có liên quan gì tới ? Bây giờ ngồi xe của tôi, hơn nữa lấy thân phận cấp dưới chuyện với tôi, cảm thấy thái độ đó của có thích hợp ?”

   “Nếu chăm sóc tốt cho bản thân, còn có thể mất phong độ lúc thẹn quá hóa giận.” Thư Tình tiếp tục bình luận, sau đó ôm ba lô của mình, cúi đầu thở phào: “May mà thầy Cố như vậy....”

   Mặc dù Cố Chi phải là tổng giám của công ty quốc tế, cũng phải người giàu lái Bentley nhưng dịu dàng lại khiêm nhường, thâm tình lại tốt đẹp.... Thư Tình cố gắng kéo mình ra khỏi vũng bùn sầu não, nhét đủ loại chủ đề vào trong não.

   Trình Ngộ Sâm đạp mạnh phanh, chậm rãi quay đầu lại nhìn : “ cảm thấy nhờ xe của tôi, lại lấy người đàn ông khác so sánh với tôi, hơn nữa cuối cùng dùng thảm hại của tôi làm kết thúc, tôi có lý do gì để ném xuống xe ?”

   Trong lúc Thư Tình còn kinh ngạc, Trình Ngộ Sâm mỉm cười: “Thầy Cố? Cho nên chỉ là nhân viên kém, còn là học sinh làm việc trái với thế tục? Thầy trò nhau đúng ?”

   nghĩ tới nhiều lần gặp người đàn ông kia ở cửa công ty, mở cửa chiếc Volvo màu đen tới đón ... Nụ cười của thu lại, do dự cầm sữa trong tay Thư Tình, ném về chỗ ngồi phía sau.

   “Thư Tình, tôi cảnh cáo , nếu sau đường , còn lấy người đàn ông khác so sánh với tôi, hoặc chút lời mang theo đầu óc... tôi ném đường cao tốc, kêu trời nghe, kêu đất thấu.”

   “.....”

   Thư Tình suy nghĩ lâu, mới nhớ ra chủ đề để tiếp: “Vừa rồi lấy thân phận cấp dưới với , tôi chỉ muốn , đơn từ chức đó... tôi có ý định thu lại.”

   Vẻ mặt vắng vẻ nhìn ra ngoài cửa sổ: “ trước được chuyện sau này của ông nội ra sao, trong thời gian ngắn đến công ty được, nhất định qua được kỳ thực tập, tới cơ hội Thượng Hải, tôi cũng có ý định .”

   Trình Ngộ Sâm trầm mặc lúc mới : “Đó là cơ hội mà rất nhiều người tha thiết, đối với cũng là có thể gặp thể cầu.

   “Nhưng Thượng Hải cách nơi này xa như vậy, cách xa người nhà của tôi như vậy, tôi muốn mình đơn mà .”

   “Chỉ có người tầm thường mới cam tâm tình nguyện ếch ngồi đáy giếng.

   Thư Tình nở nụ cười: “Tôi cũng có chí lớn gì, được ở bên người mình thích là tốt rồi, đáng làm nữ cường nhân.”

   Rốt cuộc Trình Ngộ Sâm gì nữa, sắc mặt căng cứng rất khó coi.

   cho cùng, hề lưu luyến gì với , vứt như vứt giày.

   hiểu ràng mình phải thích , mà chính cũng được khát vọng đó, khát vọng giữ người có tính cách khác lạ này ở bên người, về phần sau khi giữ lại bên người có thể làm được những gì nằm trong phạm vi mưu đồ của .

   Nếu như có thể làm vui vẻ, lấy việc công làm việc tư cũng sao cả.

   Tiếc là bé này hề để ưu đãi của ở trong lòng, thậm chí còn cảm thấy là gánh nặng, liên lụy.

   Người kiêu ngạo tự phụ như Trình Ngộ Sâm, lúc này cũng có cảm giác thất bại.

   Đương nhiên, so với chút buồn bực của Trình tiên sinh, Cố tiên sinh lớp hai tiết buổi chiều chỉ hơn chứ kém.

   đường về văn phòng, bấm điện thoại của Thư Tình, lại biết được ngồi xe của Tổng giám tiên sinh từng mắng xối xả, chạy tới thành phố C.

   Ông nội xảy ra chuyện, thông báo cho , bây giờ lại ngồi xe người đàn ông khác trở về.

   Cố Chi đứng dưới khu nhà học, gằn từng chữ hỏi: “Vì sao cho ?”

   “Em muốn làm lo lắng, sợ chậm tiết dạy....” Thư Tình nghe trong giọng của vô cùng căng thẳng, tranh thủ thời gian giải thích, lại hoàn toàn biết giải thích như vậy càng làm Cố Chi vui.

   ra rất muốn hỏi : So với người giáo dư nhân dân đáng kể như , em tình nguyện làm chậm trễ vị Tổng giám tiên sinh ngày làm ra mấy trăm vạn tiền lãi cũng muốn để chậm hai tiết học thu vào được hai trăm đồng mỗi giờ sao, điều này mà cũng được sao?

   Nhưng mà dừng chút, hạ giọng : “ lập tức tới, lúc nào tới gọi điện cho em.”

   Dù trong lòng vui nhưng lý trí vẫn còn, hôm nay ông nội nguy hiểm trong sớm tôi, nhất định trong lòng rất khổ sở, chỉ cố đè nén mà thôi.

   Vì vậy thầy Cố cũng cố gắng đè nén tâm tình bị dày vò vì vào lúc nguy cấp Thư Tình được người đàn ông khác cùng về thành phố C. Sắc mặt lạnh như băng về phía bãi đỗ xe.

   Trình Ngộ Sâm đúng ?

   yên lành bày đặt mặc kệ công ty, đưa yếu đuối về nhà đúng ?

   Ha ha, quả nhiên là khắp nơi thế gian đều có thể gặp được chân tình mà.

   Lời editor: Quà tặng cảm ơn, Cố ghen rồi ╮ (╯▽╰ )╭
   miu901 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 69

   Lòng Thư Tình rối bời, cúp điện thoại, cầm trong tay mà biết nên cái gì.

   Cố Chi tức giận, biết điều đó.

   Khi hỏi “Vì sao cho ” với giọng điệu vừa tỉnh táo lại thong thả, biết được mình vừa làm chuyện ngu xuẩn tột cùng.

   Ngoại trừ người nhà Cố Chi là người thân nhất với , nhưng hôm nay ông nội xảy ra chuyện, người đưa trở về lại là Tổng giám đại nhân ngồi bên cạnh, mà bạn trai chính quy của lại biết gì.

   Nếu là , chỉ sợ nổi trận lôi đình rồi.

   Trình Ngộ Sâm hỏi với giọng điệu lười biếng: “Bạn trai?”

   Thư Tình cắn môi chuyện.

   gian trong lớn như vậy, Trình Ngộ Sâm cũng nghe được gần hết lời hai người , vì vậy từ từ nở nụ cười: “ phải ta... ghen tị chứ?”

   Thư Tình ngẩng đầu nhìn , hề nghi ngờ nhìn thấy trong mắt chút chế nhọa, lập tức lạnh mặt nghiêng đầu , rốt cuộc chuyện với nữa.

   Mãi cho tới khi xe hơi dừng lại bên ngoài bệnh viện, mới khách khí mà xa cách câu: “Hôm nay làm phiền rồi.” Sau đó vươn tay móc tờ trăm đồng đưa tới.

   Nhìn bàn tay nắm tờ tiền giấy màu hồng nhạt đưa giữa trung, sắc mặt Trình Ngộ Sâm thoáng thay đổi: “Có ý gì?”

   “Lúc ấy tôi vội vàng, từ chối việc đưa tôi , bây giờ nhớ lại trong lòng rất băn khoăn, chút tiền này xem như là cước xe.” Thư Tình lại thành khẩn mà khách sáo nhìn qua : “ cảm ơn , Tổng giám Trình.”

   Có lẽ Trình Ngộ Sâm nhìn ra ý đố muốn phủi sạch quan hệ với , ánh mắt nhìn từ tờ giấy chuyển qua mặt , sau đó nhàn nhạt nở nụ cười: “Nếu quả muốn tính toán, sợ rằng chỉ nợ tôi chút như vậy. Có lẽ chưa đọc qua tạp chí kinh tế tài chính, theo phân tích của chuyên gia, mỗi giờ Trình Ngộ Sâm của New Direction ngồi sau bàn làm việc, có thể hoàn thành ba phần đơn đặt hàng của châu Âu, doanh thu của công ty ít nhất 3,8 vặn dollar....” dừng chút, nụ cười bỗng nhiên biến mất: “Cho nên nếu như lần sau muốn tính toán với tôi, trước hết nên tìm hiểu ràng có thể tính toán được .”

   nhìn , bước vào trong xe, sau đó gọn gàng linh hoạt đóng cửa xe lại.

   Tay Thư Tình dừng lại giữa trung, sau đó bình tĩnh rụt về, xoay người bước nhanh vào bệnh viện.

   Cho dù giận vì hành vi biết tốt xấu này, hoặc là châm chọc tự mình đa tình, đối với , quan trọng nhất bây giờ là ông nội.

   nhìn thấy, Trình Ngộ Sâm ngồi trong xe khuôn mặt lạnh lùng, nhưng lại chậm chạp lái xe . quay đầu lại vừa vặn trông thấy bước chân dồn dập và bóng lưng bối rối của , mang theo chút hốt hoảng.

   vốn nên đạp mạnh chân ga phóng , nhưng biết sao lại làm thế, cuối cùng trong lúc vô tình trông thấy bên ghế lái phụ chùm chìa khóa biết rơi ra khỏi túi từ lúc nào, rốt cuộc cũng thở phào, gần như cầm lên hề do dự.

   Mười lăm phút sau, lại mở cửa xe ra, vừa ấn khóa xe, vừa nhanh tới chỗ .

   Mùi hương của bệnh viện rất quen thuộc, là mùi của thuốc sát trùng và mùi thuốc, trong khí cùng tràn ngập khí đắng chát trầm trọng.

   Thư Tình càng chạy càng nhanh, cuối cùng gần như chạy bước , tới khi chạy tới hoa viên dưới lầu điện thoại trong túi vang lên, trong lòng yên, vừa chạy vừa lấy điện thoại di động ra, khi nhìn hai chữ ‘Mẹ’ trong điện thoại, đột nhiên mất dũng khí nghe máy.

   Vào lúc này, cực kỳ hi vọng người gọi tới là Cố Chi, cho dù giận dữ với cũng sao, ít nhất cũng mang tới tin tức làm sợ hãi.

   Trong tay nắm chặt điện thoại di động, chọn nghe máy, mà dùng tốc độ nhanh hơn chạy vào đại sảnh. Bên ngoài thang máy đám người đàn chờ, con số màu đỏ lên số 9, mất kiên nhẫn, dứt khoát thang bộ.

   Điện thoại vẫn rung trong lòng bàn tay ngừng, tiếng chuông vui vẻ biến thành thanh chói tai, từng chút từng chút vang lên bên tai .

   Là nguyên nhân gì khiến mẹ ngừng gọi điện cho ? Thư Tình dám nghĩ, lại dám nhận.

   Ông nội ở phòng bệnh cao cấp ở tầng 7, khi cố nén cảm giác đau ở phổi chạy vào hành lang hốc mắt cũng nóng lên, nhưng vì mệt mỏi mà dừng bước lại, ngược lại càng dùng tốc độ nhanh hơn chạy về phía phòng bệnh.

   Tất cả mọi người đều đứng vây ở cửa phòng bệnh, Thư Tình mất sức lớn mới đẩy những người cản trở muốn vào, thậm chí mắt điếc tai ngơ bỏ qua những lời khuyên bảo, chỉ cố chấp muốn vào gặp ông nội.

   Trang Kính Vĩ kéo cánh tay , vội vàng : “Tình Tình, đừng vào!”

   Bác cả, bác hai cũng ngăn trước mặt , lời tương tự.

   Tất cả người thân đều ở đây, vây kín phòng bệnh, bởi vì đến, gian phòng lúc trước còn yên tĩnh đột nhiên vang lên những tiếng ồn ào.

   Sau đó là giọng trầm trọng của Thư Tuệ Dĩnh: “Để cho con bé vào....”

   Tất cả mọi người dừng chút, rốt cuộc Trang Kính Vĩ cũng buông tay.

   Trong phòng bệnh gai mắt, vách tường, sàn nhà, giường bệnh, tủ đứng... tất cả đều là màu trắng, lạnh như băng, có sinh khí.

   Thư Tình đứng ở cuối giường, nhìn ông nằm yên lặng giường, trong đầu trống rỗng.

   Ông nằm như ngủ, bình thản yên ổn, thậm chí vẻ mặt như được giải thoát, ngoại trừ ngực hề phập phồng.

   chậm rãi đưa mắt nhìn lên màn hình thiết bị ở đầu giường, lại trông thấy con số vốn nên dao động bày tỏ tim đập lúc này dừng lại tại số 0, hề có bất kỳ biến hóa nào.

   Những đường cong chập chờn biểu cho sinh mệnh hóa thành đường dài thẳng tắp, thông báo sinh mạng vĩnh viễn mất .

   Thư Tình trầm mặc đứng tại chỗ, ngón tay chậm rãi cong lên, nắm chặt trong lòng bàn tay.

   Thậm chí còn khóc, chỉ nghe thấy chình mình với người xung quanh bằng giọng vừa tỉnh táo vừa mơ hồ: “Ông nội rồi.”

   biết cho mọi người, hay thuyết phục chính mình, bởi vì trong tiềm thức của , cách nào tiếp nhận được này. Người ông làm bạn với nhiều năm, thương nhiều năm, từ nay về sau thể tiếp tục thương , mà thậm chí còn thể gặp ông lần cuối.

   còn ai mang theo vẻ mặt đứa trẻ thường bướng bỉnh, ôm khắp các cửa hàng lớn , hề do dự tiêu tiền tiết kiệm của mình, chỉ để mua được cho cháu của mình búp bê quý giá mà những bé khác cũng có.

   có ai cười híp mắt với : “Tình Tình, con múa cho xem, để ấy nhìn bé con nhà chúng ta!”

   còn ai cầm quyển sách trung y ố vàng, dùng giọng điệu nhàng đọc cho nghe những kiến thức y học nửa hiểu nửa , sau đó hôn lên trán , giảo hoạt nhìn muốn ngủ trưa ngoan ngoãn thiếp trong lòng ông.

   còn ai chỉ cần ánh mắt, nụ cười tươi có thể khiến nhớ tới thời gian tốt đẹp đơn thuần nhất lúc —— trong đoạn thời gian đó, cuộc sống của là những tiếng cãi nhau của cha mẹ, ít nhất cũng có người toàn tâm toàn ý , cố gắng vì tạo ra thế giới đồng thoại: hàng xóm láng giềng tốt đẹp, ông nội hiền lành tóc trắng, những loại trái cây mà thích ăn nhất, còn có những tiếng cười vui vẻ ở nơi đó.

   Thư Tình khó khăn tới cạnh ông nội, vươn tay ra cố gắng nắm lấy bàn tay già nua và gầy guộc của ông, chính là làn da của ông quá lạnh, lạnh tới nỗi run rẩy, dám vươn tay động vào nữa.

   Lòng của lúc này cũng trở nên lạnh như băng, mà người thương cũng còn như trước kia, dùng mọi cách dịu dàng dỗ , đừng sợ, ông luôn luôn ở bên .

   Sinh mạng biến mất nahnh chóng như thế, thoáng qua, chỉ còn lại thân thể lạnh như băng.

   Thư Tình cố gắng khống chế cảm xúc, xoay người ra cửa.

   Thư Tuệ Dĩnh kinh hoảng mờ mịt đuổi theo: “Thư Tình?”

   Thư Tình đưa lưng về phía bà, tỉnh táo nỏi: “Mẹ, mặc kệ con, để con mình thế này.”

   Dưới những ánh mắt thương xót kia, giống như đào binh nhanh chóng thoát khỏi nơi đó, chạy về phía hành lang. Đúng lúc đó cửa thang máy mở ra, Trình Ngộ Sâm chỉ kịp nhìn thấy bóng lưng hốt hoảng chạy thục mạng của , ngẩn người, quyết đoán đuổi theo .

   “Thư Tình?” gọi tên , nhanh chóng đuổi theo.

   Thư Tình biết mình muốn chạy nơi nào, cho tới khi đứng ở cửa sân thượng, mới ý thức được mình chạy tới tầng cao nhất. lau mặt, phát tay đều là nước mắt ấm áp, còn có càng nhiều chất lỏng tuôn ra từ hốc mắt, ngừng được.

   giống như đứa bé ôm chặt lấy cánh cửa, khóc vô cùng thương tâm, nước mắt lăn xuống từng hạt, vừa khóc vừa mơ hồ gọi ông nội.

   Càng gọi càng đau lòng, càng đau lòng càng khóc dữ dội.

   Trình Ngộ Sâm nhìn hồi lâu mới tới bên cạnh , móc ra cái khăn tay sạch .

   Thư Tình khóc hai mắt đẫm lệ, hoàn toàn thấy hình ảnh trước mặt.

   : “Lau nước mắt , khóc như con khỉ, xấu quá.”

   Thư Tình càng khóc lớn hơn.

   Trình Ngộ Sâm bất đắc dĩ nhìn bộ dạng đau lòng gần chết, nghĩ nghĩ, đột nhiên vươn tay muốn giúp lau nước mắt, Thư Tình lùi về sau bước, khàn giọng quát to: “ lăn xa ra chút có được ?”

   trợn mắt nhìn , cho dù vệt nước mắt loang lổ mặt, vành mắt đỏ lên, nhưng ánh mắt sắc bén ngoan độc, hề lưu tình.

   Sắc mặt Trình Ngộ Sâm trầm xuống, vốn nên tức giận rời biết tốt xấu, nhưng biết tại sao được hai bước lại quay đầu lại xem, vừa vặn trông thấy ngồi chồm hổm tiếp tục ôm cánh cửa, miệng luôn hô ông nội, tiếng lại tiếng, cực kỳ bi thương.

   Bỗng dưng thấy mềm nhũn, hình ảnh trước mắt hợp với cảnh trong trí nhớ, khiến tim đập mạnh mà loạn nhịp.

   như nhìn thấy chính mình trước khia, sau khi mẹ rời , vô số đêm ngồi ôm chân bàn gào khóc, mỗi lần bị ba uống rượu say đánh trận, đều lặp lặp lại hành động chút ý nghĩa nào... Cho đến ngày đột nhiên ý thức được, cho dù gọi thế nào, mẹ đều chỉ tồn tại trong trí nhớ của .

   Đúng như mỗi lần người đàn ông đó đánh đều : “Mẹ mày chạy với người khác rồi, mày hề có mẹ.”

   Trình Ngộ Sâm dừng bước lại, lẳng lặng nhìn người khóc đến nỗi phân nước mắt nước mũi, chỉ cảm thấy trong lòng rối ren phức tạp. Giống như có người gắn hạt giống bụi gai, gieo xuống, mang theo nhiều cành gai , bọc kín lại trái tim mềm mại yếu ớt của .

   biết rốt cuộc vì sao mà mình lại cảm thấy đau, là vì làm nhớ tới chuyện lúc nó hay vì sinh ly tử biệt trước mắt mà đau lòng.

   Cho nên làm chuyện vô cùng ngu và khờ dại, thậm chí còn chuyện hay xảy ra trong phim thần nượng thiếu não —— tới bên cạnh bé kia, ngồi xổm xuống vỗ vỗ lưng của , dùng giọng dịu dàng mà ngờ được: “ sao đâu, mọi việc rồi tốt đẹp lên.”

   Thư Tình khóc, hất tay của ra: “ nhàng! Cái gì gọi là có việc gì? Người phải là người thân của , có việc gì đúng rồi!”

   cần phát tiết chút, dù biết mình gây , nhưng thể khống chế được cảm xúc trút giận sang người khác.

   Trình Ngộ Sâm trầm mặc, lúc lâu sau mới : “Ngày mẹ tôi rời , lúc đó tôi mới bảy tuổi, tận mắt nhìn bà ấy ra khỏi cửa, từ đó về sau trở lại. Ngày ba tôi qua đời, lúc đó tôi mười ba tuổi, được hàng xóm kéo đến cục cảnh sát nhận thi thể, sau đó trơ mắt nhìn bọn họ kéo tấm vải trắng trước mặt tôi, phía dưới tấm vải trắng là người ba của tôi suốt ngày uống rượu, cuối cùng bị đột tử đường cái.”

   Tiếng khóc Thư Tình bỗng nhiên dừng lại.

   “Nhưng mà như thấy, bây giờ tôi hoàn toàn sao cả, thậm chí có thể cười với về cái chết của ba tôi, bởi vậy tôi cho biết, có chuyện gì, tất cả rồi tốt đẹp hơn.” Giọng Trình Ngộ Sâm là an ủi, bằng đó là bình tĩnh mang theo tình cảm: “Sinh ly tử biệt chỉ là buồn đau nhất thời, ai cũng phải đón nhận này, bởi vì chúng ta sống thế giới này, tuần hoàn theo quy luật của tự nhiên. Mà tôi dùng thân phận của người có kinh nghiệp cho biết những điều này, bây giờ tin chưa?”

   Thư Tình kệ cho nước mắt chảy xuống, lại bị việc như vậy phân tán tinh thần, cũng còn tinh thần như vừa rồi nữa.

   ngẩng đầu lên, bởi vậy nhìn thấy người đàn ông lạnh lùng cứng nhắc đó trong ngoài giống nhau như thế nào. Khi bình tĩnh , khuôn mặt tuấn cũng thờ ơ như giọng của , thậm chí mang theo... bất đắc dĩ và ân cần.

   Có lẽ khi bạn thấy tất cả những phẩm chất của mình người khác tự nhiên sinh ra hoài niệm và tình cảm phức tạp, bạn coi người đó như bóng dáng của mình, làm hết khả năng của bạn để bảo vệ người đó.

   Lúc Trình Ngộ Sâm ý thức được điều này, lại phát giác hai tay bất an, giống như muốn ôm trước mặt vào lòng, sau đó kiên nhẫn an ủi .

   bị chính mình dọa sợ, trong lòng lập tức nôn nóng bất an.

   Đây là tình tiết phim truyền hình chó má gì thế?

   Mà sau khắc, tình tiết phim truyền hình càng nổ ra, ngay tại lúc vượt qua tâm lý giãy giụa, muốn thuận theo cảm xúc ôm Thư Tình cái, nam chính vừa dịu dàng vừa cường đại của chúng ta mang theo tư thái cường hãn trước nay chưa từng có xuất ở cửa.

   muốn làm gì?” Giọng lạnh như băng, trầm tĩnh, bị đè nén, thậm chí là giận kiềm được đến từ núi lửa bộc phát mang tên thầy Cố.

   [​IMG]


   Chương này mình tặng riêng cho chị Trái Táo http://***************.com/images/smilies/icon_redface2.gif Cảm ơn chị và các bạn ủng hộ em http://***************.com/images/smilies/icon_iou.gif http://***************.com/images/smilies/icon_iou.gif

   Xin lỗi vì mấy hôm nay nhà mình có nhiều việc nên thể ra chương như tuần trước, sang tuần sau mình cố gắng ra đều hơn http://***************.com/images/smilies/icon_cute.gif Chúc các bạn đọc vui vẻ, thương thầy Cố và Thư Tình hơn trước nha http://***************.com/images/smilies/icon_smile.gif

   Chương 70

   Tay Trình Ngộ Sâm suýt nữa chạm được vào lưng Thư Tình, sau đó chỉ cần dùng sức chút, có thể hoàn toàn bị ôm lấy.

   Nhưng vì câu lạnh như băng của Cố Chi.... Thư Tình đột nhiên ngẩng đầu lên, sau đó hề do dư mà qua Trình Ngộ Sâm, nhào vào trong ngực Cố Chi.

   nức nở nghẹn ngào như con mèo , nước mắt rơi xuống như mưa, chỉ nhìn bóng lưng cũng khiến người khác đành lòng.

   Tay Trình Ngộ Sâm dừng lại giữa trung, yên lặng nhìn hai người ôm nhau. Nếu phải hoàn toàn tin cậy, làm sao lại có thể thu lại sắc bén với , lại lộ ra mặt trẻ con như vậy đây?

   Mà khi Cố Chi trầm mặc ôm lấy người trong ngực, lại nhìn chằm chằm vào Trình Ngộ Sâm, sắc mặt căng cứng, ánh mắt lạnh lùng.

   Trình Ngộ Sâm đột nhiên cảm giác điều này buồn cười, giống như người ngoài cuộc, xâm nhập vào cảnh đẹp hài hòa. bình tĩnh thu lại bàn tay giữa trung, về phía cầu thang.

   Khi hai người thoáng qua, nghe thấy Thư Tình khàn giọng khẽ với : “Tổng giám, cảm ơn .”

   Ngón tay ở dưới ống tay áo hơi cong lên, có chút cảm giác kỳ lạ lan từ đầu ngón tay vào đáy lòng, hơi ngứa, mang theo tiếc nuối và bất đắc dĩ, giống như do thể ôm được mà thổn thức.

   Bước chân hơi dừng lại, cười như cười quay đầu lại, vừa vặn trông thấy Thư Tình ngẩng đầu lên từ vai người kia, đôi mắt vẫn sũng nước nhìn , đôi mắt hồng hồng rất dễ khiến người ta nhớ tới loài động vật nào đó.

   định hời hợt câu: “ có gì”, tìm lại chút trầm tĩnh cho chính mình, nhưng khi nhìn thấy vẻ mặt mềm mại như vậy, Trình Ngộ Sâm giật mình, thậm chí còn biết nên gì, rốt cuộc đành phải xoay người rời .

   Bước chân của hề bình tĩnh thong dong, ngược lại còn mang chút cảm giác như chạy trối chết.

   Cứ như vậy mà ?

   Nếu như cứ như vậy, tới công ty nữa, mà cũng lẻ loi mình rời khỏi thành phố Am bay đến thành phố càng bận rộn, càng lạnh như băng. Từ nay về sau nước sông phạm nước giếng, cuộc sống của trở lại bình thường... là cuộc sống hề thú vị như trước kia.

   Bước chân Trình Ngộ Sâm từ từ chậm lại, cuối cùng dừng ở cửa thang máy, làm ra quyết định trọng đại.

   Sau đó xoay người dọc theo đường lúc nãy.

   sân thượng, người đàn ông mặc tây trang sạch phẳng phiu lần nữa bước vào thế giới hai người, rút phong thư từ chức cười rất ưu nhã thong dong, đưa trả bức thư đó về trước mặt Cố Chi, sau đó với Thư Tình: “Xin lỗi, trong kỳ thực tập công ty nhận đơn từ chức. Nếu như quyết tâm và định, sau khi hoàn thành kỳ thực tập rồi quyết định tiếp.”

   Dưới ánh mắt kinh ngạc của Thư Tình, tinh tế : “Về chuyện nhà của ở đây, tôi cho nghỉ phép ba ngày, đợi đến khi hết bận rộn, lại trở về công ty cũng muộn.” dừng lại chút, cười : “ cũng biết thành phố A lớn koong lớn, , nếu thực tập ở New Direction mà vô cớ tạm rời cương vị công tác, chỉ sợ ảnh hưởng rất lớn tới công việc sau này.”

   Sau gọng kiếng vàng, ánh mắt Trình Ngộ Sâm yên tĩnh ưu nhã, khoan thai tự đắc như quý tộc, ba phần khách khí, bảy phần thong dong. Mà chỉ có mình biết, khoan thai tự đắc chẳng qua vì muốn ngụy trang để che dấu nội tâm ích kỷ.

   Ánh mắt Cố Chi càng lạnh như băng, nhàn nhạt : “Trình tiên sinh, tôi nghĩ chúng ta nên chuyện.”

   Ánh mắt Trình Ngộ Sâm dừng nơi hai bàn tay giao nhau: “Xin lỗi, tôi còn có việc, sợ rằng rảnh để chuyện cùng .”

   chuyện gì? Quyền sở hữu Thư Tình?

   từ chối cho ý kiến, xoay người rời , lần nữa biến thành Eric khuôn mặt tinh trí bìa tạp chí, kỳ tài buôn bán ai bì nổi.

   “Ở đây chờ .” giây sau, Cố Chi buông tay Thư Tình, cầm đơn từ chức trong tay , vẻ mặt thay đổi đuổi theo.

   Trước khi cửa thang máy kịp khép lại, đuổi tới kịp, Trình Ngộ Sâm ngẩng đầu lên, nhìn vào đôi mắt an tĩnh tối đen của .

   Hai người đàn ông đứng im trong thang máy, chỉ có con số màu đỏ ngừng chuyển đổi.

   Cố Chi : “Tôi biết có chủ ý gì nhưng mà xin lỗi, sợ rằng Thư Tình đến New Direction nữa.”

   là thầy của ấy sao?” Trình Ngộ Sâm mỉm cười, để ý tới lời của Cố Chi: “Tôi cho rằng chỉ có phụ huynh mới có quyền giám hộ, ngờ hôm nay người giáo sư nhân dân cũng vô cùng lo lắng, rất quan tâm chăm sóc học sinh.”

   “Tôi cũng vậy, tôi ngờ đường đường tổng giám của công ty quốc tế cũng coi cọng nhân viên bình thường như vậy. Vì giữ người ở lại mà tiếc tự hạ thân phận, lấy cái lý do vô cớ tạm rời cương vị công tác để uy hiếp.”

   Trình Ngộ Sâm cúi đầu cười vài tiếng, dùng tư thái ưu nhã bình tĩnh nóng nội nhìn vào mặt Cố Chi: “Tôi cho rằng, cái gọi là nhà tư bản, chính là biết được cách lợi dụng tư bản trong tay, đạt được mua bán mà mình muốn, đây gọi là uy hiếp mà gọi là thông minh.”

   Đôi mắt Cố Chi trầm xuống: Mua bán?” do dự cầm lấy thư từ chức trong tay, gọn gàng linh hoạt xé thành hai nửa, hề chớp mắt nhìn Trình Ngộ Sâm: “Có lẽ khoe khoang bản thân mình thông minh hơn nữa, thương trường vụ mua bán nào thành, tiếc là, lòng người phải để mua bán, sợ rằng giờ phải khiến thất vọng rồi.”

   Thang máy dinh tiếng dừng lại ở lầu , bên ngoài đám người đợi nhưng trông thấy hai người đàn ông lạnh như băng giằng co, ai dám tới.

   Trình Ngộ Sâm nhìn khuôn mặt lạnh lùng của Cố Chi sau mắt kiếng, cười như cười hỏi : “ thế giới này còn rất nhiều, rất nhiều đồ có thể sử dụng tiền và quyền để mua được, thử lần, làm sao biết tôi mua được?”

   Cố Chi cũng cười, dùng ánh mắt lạnh lùng khinh thường nhìn ta: “Vậy thử lần để tôi thấy được bản lĩnh của . Nhưng mà tôi nhắc nhở câu, hãy chuẩn bị khăn tay và góc tối trước để chào đón thất bại chờ mong lâu .”

   Sau khi xong câu đó, quay đầu lại mà ra khỏi thang máy, sau đó vào thang máy ngắm cảnh ở đối diện.

   Trình Ngộ Sâm cũng ra thang máy, nhìn người đàn ông kia dùng tư thái lạnh lùng tự tin nhìn xuống mình, đột nhiên còn thấy vui vẻ.

   biết , chính mình chắc chắn như vẻ bề ngoài, người đàn ông kia đúng, có lẽ có những thứ phải có tiền có quyền là có thể mua được, giống như lòng người hay tình cảm.

   Vào lúc này, Trình Ngộ Sâm mà mọi người ngửa mặt nhìn lên, cũng trở thành người phàm bé, đứng ở dưới ngưỡng vọng nhìn hai người nắm tay.

   Thậm chí biết vì sao mình chỉ tràn đầy khát vọng và chấp niệm với bé này, nhưng trong lòng có tinh thần chịu thua cho biết, sau khi mất nhiều như vậy, vì sao tranh thủ đoạt vật mình muốn?

   Sau khi trở thành nhi, có hối hận mà qua cố gắng của bản thân mới tới được vị trí huy hoàng hôm nay, chẳng lẽ đáng giá có được chút khát vọng sao? Chẳng lẽ nên tìm chút gợn sóng trong cuộc sống bình thường trước kia sao?

   *

   Lúc Cố Chi trở lại sân thượng, Thư Tình thất hồn lạc phách đứng ở đó, chuông điện thoại vang lên ngừng.

   Ánh mắt vẫn trầm mặc và lạnh như băng, lấy điện thoại trong tay , giúp nhận cuộc gọi của Thư Tuệ Dĩnh.

   Nghe thấy đầu kia truyền tới giọng đàn ông, Thư Tuệ Dĩnh ngẩn người, nhìn lại màn hình chút, đúng là điện thoại Thư Tình: “Xin hỏi cậu là....”

   “Cháu là Cố Chi.” Bốn chữ đơn giản, thong dong tỉnh táo.

   Thư Tuệ Dĩnh tiêu hóa lúc mới nhớ Cố Chi phải ai khác, mà chính là thầy giáo tiếng Pháp của Thư Tình.

   “Thầy Cố?”

   “Đúng rồi.”

   Bà kinh ngạc hỏi: “Cậu.... cậu ở cùng Thư Tình? , sao cậu lại ở chỗ này?”

   Cố Chi nhìn Thư Tình, ánh mắt bình tĩnh: “Cháu ở cùng với ấy.”

   Thư Tuệ Dĩnh hoàn toàn dám nghĩ nhiều, chỉ theo bản năng: “Tôi biết cậu ở cùng con bé, bởi vì tôi gọi vào điện thoại của con bé mà!”

   Đối phương dừng chút, sau đó cho bà biết: “Ý của cháu, chúng cháu có quan hệ người .”

   “....” Thư Tuệ Dĩnh đứng ở cửa phòng bệnh, đột nhiên cảm thấy, buồn khổ bị kinh hãi ép xuống.

   Sau khi Cố Chi cúp điện thoại, yên lặng nhìn Thư Tình, bởi vì quá thương tâm, ngay cả việc chưa đực đồng ý tuyên bố quan hệ hai người, cũng gì, chỉ cúi đầu nhìn mặt đất, trầm mặc .

   rất muốn hỏi rốt cuộc tổng giám Trình xuất ở đâu mà theo đuổi, cũng muốn lay tỉnh lại, hỏi vì sao trong thời điểm kho khăn nhất lại chọn cách bỏ qua , mà lý do lại buồn cười như thế —— sợ dạy học được!

   Nhưng tất cả cảm xúc thể bộc phát vào lúc này, cố gắng đè những nôn nóng và vui trong lòng, cầm lấy tay : “ quay về mẹ em lo lắng.”

   Trong nháy mắt co rúm người lại, muốn đối mặt với , càng muốn nhìn thấy thân thể lạnh như băng của ông nội lần nữa.

   Chỉ tiếc Cố Chi nắm chặt lấy tay , cho cơ hội thoát . Gió sân thượng đưa lời trầm thấp của đến bên : “Đừng lo lắng, có ở đây.”

   Đôi mắt Thư Tình lại ướt nước, cuối cùng cự tuyệt nữa, kệ nắm tay vào hành lang.

   *

   Ông nội rời nằm trong dự liệu của gia đình, từ khi ông nằm viện, trong lòng mọi người đều biết ngày này đến.

   Ngoại trừ Thư Tình, những người còn lại dù thương tâm những tâm tình đến mức khống chế đực như .

   Thư Tuệ Dĩnh nuốt lời vào trong bụng, ánh mắt phức tạp nhìn hai bàn tay nắm chặt của Cố Chi và Thư Tình. Thư Tình thấy ánh mắt của bà, cố gắng rút tay ra, nhưng Cố Chi dùng sức nắm chặt lại, cúi đầu xuống câu: “Sớm muộn cũng phải đối mặt.”

   Thư Tình dừng chút, gật đầu, giãy nữa.

   Hai ngày sau, cả nhà đều bận rộn việc hậu của ông nội, hỏa táng, gác đêm, nhập thổ vi an, ngoại trừ buổi tối ở trong khách sạn, thời gian còn lại Cố Chi đều cùng.

   Thư Tuệ Dĩnh cố gắng chuyện với con , nhưng Thư Tình kéo tay bà, mệt mỏi : “Để sau ạ.”

   Cho dù là chuyện Cố Chi hay chuyện ộng nội, tạm thời có sức để chuyện.

   Cho dù ông từng là nhân vật quan trọng như thế nào trong sinh mệnh , nhưng cuối cùng lại hóa thành tro bụi chôn sâu dưới đất.

   Thư Tình trầm mặc nhìn bia mộ trước mặt, đặt hoa tươi trong ngực lên đất, lần cuối cùng đỏ vành mắt trước ảnh chụp ông.

   Sau này trong cuộc đời buồn chán, còn ông thương và làm bạn cùng rồi.

   Hóa ra đây chính là cái giá lớn phải trả cho trưởng thành, ngừng nhận được những tri thức và kinh nghiệm phong phú trong đời nhưng cũng đồng thời ngừng tạm biệt những gì ngày xưa, kể là người và người .

   Thư Tuệ Dĩnh ôm chặt lấy bả vai con , lặng lẽ giúp duy trì, Cố Chi đứng sau hai người, ánh mắt chưa bao giờ rời khỏi Thư Tình.

   Sau đó, nghe thấy Thư Tình cúi đầu nở nụ cười: “Mẹ, mẹ yên tâm, sau ngày này, con tỉnh lại, tiếp tục là Thư Tình vui vẻ vô ưu vô tư.”

   Bởi vì đó là hy vọng của ông nội.

   Mà sau khi tất cả kết thúc, cuối cùng tới lúc Cố Chi đối mặt với mẹ vợ tương lai.

   P/s: Con rể xấu cũng phải gặp mẹ vợ là đây ╮ (╯▽╰ )╭
   miu901 thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 71

   Con người luôn luôn phải học trút gánh nặng, tiếp tục lên đường. Nếu trong cuộc đời quá nhiều thăng trầm, tất cả đều đeo lưng sớm muộn gì cơ thể cũng bị ép tới mức thở nổi.

   Thư Tình cầm quyển sách thích nhất, ngồi sân thượng phơi nắng, cúi đầu xem.

   Người đàn ông mất hai chân vào năm tuổi hoa đẹp nhất yên tĩnh ngồi trước bàn sách viết câu như thế này: Có số việc chỉ thích hợp cất giữ. thể cũng thể nghĩ lại càng thể quên. Chúng thể biến thành ngôn ngữ, khi biến thành ngôn ngữ còn là chúng nữa. Chúng là nơi mông lung ấm áp và đơn, là nơi thành thục hi vọng và tuyệt vọng, lãnh địa của chúng chỉ có hai nơi: Trái tim và phần mộ.

   ngẩng đầu lên, nhìn càng lá non đầu cành ngoài cửa sổ, nhìn lá rơi toán loạn đầy đất, lặng yên tự với mình, mặc dù ông nội cách xa thế giới này nhưng luôn ở trong trái tim .

   Từng ly từng tý những ký ức về ông, với cũng giống như vậy, thể thể nghĩ lại thể quên, nhưng ít nhất vẫn có thể cất giữ, thế cũng đủ rồi.

   lúc sau, điện thoại đặt bàn đột nhiên vang lên.

   Tần Khả Vi bình tĩnh hai chữ: “Mở cửa.”

   Mà khi Thư Tình thể tin đẩy cửa chính ra nhìn thấy Tần Khả Vi và Dư Trì Sâm. Bọn họ xông lên tặng cái ôm, thỉnh thoảng xen vào là những cái đánh.

   Tần Khả Vi nghiến răng nghiến lợi đánh cái: “Xảy ra chuyện lớn như vậy cũng cho bọn tớ biết, cậu muốn chết phải ?”

   Dư Trì Sâm nhanh tay véo Tần Khả Vi, dùng ánh mắt ý bảo thể nhắc tới từ ‘chết’. Tần Khả Vi tự biết mình lỡ lờ, nhanh chóng lảng sang chuyện khác.

   Thấy Thư Tình cúi đầu bật cười, rốt cuộc hai người thở dài nhõm.

   Lúc Thư Tình rót nước cho hai người, đứng ở phòng bếp nhắn cho Cố Chi tin nhắn: Est-ce que j' ai te dit que je t' aime? (Em với rằng em rất chưa?)

   Hai người bạn làm sao biết được tin tức ông nội qua đời, vội vàng tới, cần giải thích nhiều, đều hiểu.

   Đầu kia Cố Chi nghe thấy tiếng tin nhắn gửi tới, ánh mắt dừng lại tên Thư Tình, hơi dừng chút, cầm điện thoại lên : “Xin lỗi.”

   Thư Tuệ Dĩnh hiểu ra: “Là Thư Tình gửi tới sao?”

   Cố Chi gật đầu, định xem hết tin nhắn rồi tiếp tục chuyện với bà nhưng ngờ vừa nhìn ánh mắt lập tức dính vào màn hình.

   Trong lồng ngực truyền tới tiếng tim đập nhanh hơn, vui sướng to . gần như có thể tưởng tượng ràng giọng chính miệng với những lời này, mông lung mà mềm mại, mang theo vẻ mặt sinh động chỉ mình có.

   lát sau, để điện thoại lên bàn, lúc ngẩng đầu lên ánh mắt càng sâu.

   “Ở cùng với Thư Tình, cháu do dự rất lâu mới đưa ra quyết định này. Nếu như nắm chắc mười phần ở cùng ấy cả đời, cháu mạo hiểm đón nhận tình chịu đủ tranh luận của mọi người, bởi vì cháu hy vọng lỗ mãng rời , đối với mình và đối với người đều tạo ra rất nhiều bất lợi.”

   thẳng thắn thành khẩn nhìn qua Thư Tuệ Dĩnh, đôi mắt trong suốt như ánh trăng, sáng trong mà rực rỡ, vẻ mặt bình tĩnh, ung dung, thản nhiên.

   “Cháu xác định cháu đối với ấy phải là cảm giác mới lạ nhất thời hoặc truy cầu cái gọi là cảm giác kích thích, mà là tình cảm phát ra từ trong lòng, hi vọng cùng ấy vượt qua tương lai, cũng hi vọng có thể đón nhận hơn nữa chúc phúc cho quyết định của chúng cháu.”

   Thư Tuệ Dĩnh nhìn người đàn ông ưu nhã rực rỡ này, rất khó tin rằng chẳng mấy nữa con rể tốt trong miệng bà rơi vào nhà bà. Mặc dù trong lòng tràn đầy vui vẻ nhưng từ quan tâm bảo vệ với con , bà vẫn thận trong hỏi: “Cậu có thể bảo đảm đối tốt với con bé cả đời ?”

   Thầy trò nhau... Rốt cuộc với người từng này tuổi như bà, vẫn có chút kinh hãi.

   Cố Chi nghe được buông lỏng trong lời của bà, lập tức chân mày và khóe mắt đều giãn ra, mang theo vui vẻ, hòa nhã : “Cháu biết cách hứa hẹn gì, bởi vì ai biết tương lai phát triển như thế nào. Nhưng cháu có thể cam đoan với , ít nhất vào thời khắc này, cháu hi vọng trong cuộc sống của cháu đều có thể dùng hết khả năng cháu có để quan tâm ấy, bảo vệ ấy, cùng ấy chia sẻ hỉ nộ ái ố.”

   Có lẽ trong đêm còn mang khí nóng mùa hè, và Dư Trì Sâm sóng vai vào trong tầm mắt của , dùng bộ dạng sinh động thông minh lấy để trêu chọc Dư Trì Sâm.

   Có lẽ là buổi chiều khi làm thay Lý Tuyên Nhiên, ôm Pound bị chứng hủ giáp chạy vào bệnh viện thú cưng, đôi mắt đỏ hông năn nỉ giúp chữa cho con rùa.

   Có lẽ trong vô số đêm từ xuân hạ thu động, đứng bục giảng lẳng lặng nhìn những khuôn mặt tươi trẻ dưới lớp, lại liên tiếp chú ý tới bé có đôi mắt sáng ngời thể bỏ qua.

   Sau đó mới hiểu được, ra những ngày trước kia, phải vì bắt bẻ mà lâu vẫn chờ được đoạn tình cảm phù hợp, mà là có người vẫn đứng ở giao lộ, chỉ chờ rẽ sang là có thể gặp.

   Vì vậy quãng thời gian độc kia, đáng giá.

   Thư Tuệ Dĩnh nhìn đôi mắt đen nhánh, kiên nghị trầm ổn của người đàn ông trước mặt, trong thoáng chốc nghĩ tới mình trước kia.

   Ai chẳng từng có lúc trẻ? Chỉ tiếc đoạn thời gian khiến người ta lóa mắt qua.

   Bà uống hớp trà nóng, khôn vội chậm ngẩng đầu lên lộ ra chút ý cười: “Hai người quen nhau phải được, nhưng cậu phải nghĩ tới cảm thụ của người làm mẹ như tôi, vất vả lắm mới nuôi con khôn lớn, cứ như vậy chắp tay tặng cho người, như vậy đáng ?”

   Đuôi lông mày Cố Chi hơi giương lên, chờ đợi điều kiện của bà.

   Mà Thư Tuệ Dĩnh nhìn vẻ mặt ‘cho dù đặt điều kiện gì cũng có thể đón nhận’ của , rốt cuộc cũng yên tâm.

   “Từ Thư Tình theo tôi, ngay cả lên đại học cũng chọn nơi gần tôi nhất, tôi vẫn luôn con bé rời được tôi nhưng ra ai nấy đều thấy là tôi rời được khỏi con bé.” Sau làn khói, bà bất đắc dĩ nhìn Cố Chi: “Thầy Cố tuổi trẻ tài cao, tôi cũng biết cậu có thể luôn ở thành phố A hay , nhưng tôi hi vọng cậu thông cảm cho người làm mẹ, cố gắng để con bé ở nơi gần với tôi.”

   Cố Chi gật đầu: “ yên tâm, cháu hiểu.”

   Lúc lái xe trở về thành phố A, lúc này Thư Tình mới nhớ đây là lần đầu tiên hai người ở chung mình sau vài ngày.

   có chút yên, bất an nhìn Cố Chi trầm mặc ngồi cạnh, cúi đầu xuống nhìn những móng tay dài của mình, “Em biết gọi Tần Khả Vi và Dư Trì Sâm đến cùng em, cảm ơn ....”

   “Cho nên cũng giống như tổng giám Trình nhận được câu cảm ơn của em?” Cố Chi nhàn nhạt cười cười.

   Thư Tình thấy chủ động nhắc tới Trình Ngộ Sâm lúng túng : “Ngày đó em phải cố ý cho , trong khoảng thời gian ngắn em quá bối rối, mà ta vừa đưa em trở lại, em đầu đuôi ngồi lên xe của ta.... Em cam đoan lần sau làm như thế nữa.”

   Cố Chi dừng lại vì đèn đỏ, ánh mắt nhìn vào đèn tín hiệu thay đổi bên : “Với , Trình Ngộ Sâm phải vấn đề lớn, điều khiến lo lắng là, trong lúc em hoang mang lo lắng nhớ tới đầu tiên mà lại sợ khiến chậm trễ... Thư Tình, đây phải là hi vọng của .”

   “....”

   cho rằng qua thời gian dài như vậy, em hẳn là hiểu được, với , có bất kỳ chuyện gì quan trọng hơn em, hi vọng em se ỷ lại , tín nhiệm , cho dù là lúc em cố tình gây cũng muốn xuất trước mặt em trước tiên. Bởi vì với cuộc sống dài dằng dặc sau này em còn gặp được rất nhiều tình huống đột phát, nếu như em vẫn ngăn cách ở ngoài tâm, khách khí lễ phép muốn quấy rầy , làm chậm trễ, điều này chứng mình vẫn chưa thể vào cuộc sống của em.”

   “... .....”

   Bàn tay nắm lấy tay lái hơi giật giật, Cố Chi quay đầu lại, lặng lặng nhìn , lúc sau mới : “Đừng dùng ánh mắt ủy khuất đáng thương này nhìn , giống như bắt nạt em vậy, mà phải em dùng người đàn ông khác khiến tức giận.”

   Thư Tình lắc đầu, khàn giọng : “ phải, em rất cảm động.”

   , vô cùng vô cùng cảm động.

   “Em chưa từng nghĩ tới, ngoài người nhà, gặp được người tốt với em như vậy.” Nghĩ đến cảm nhận của , lo nỗi buồn của .

   “Bởi vì cha mẹ em ly hôn, mẹ của em thường cho em biết, làm người được thua kém, thể phiền toái người khác, có ai tự nhiên tốt với em,tất cả đều phải dựa vào chính mình.” Mà lại cho em biết, phải ỷ lại vào , tín nhiệm , dù là cố tính gây cũng phải tìm đầu tiên.

   viết thư cho em, đưa em phát triển, giúp em xử lý những tình huống mà em biết phải làm sao, giống như muốn đưa tất cả cuộc sống của em vào cuộc đời .” Mà em thường xuyên tự hỏi mình, em là người bé bình thường như vậy, rốt cuộc kiếp được em làm được bao nhiêu chuyện tốt, thờ bao nhiêu Phật, mới khiến kiếp này em được gặp ?

   Cố Chi nhìn vẻ mặt vừa nghiêm túc vừa nhẫn của , đáy lòng cũng vơi dần , vì vậy vươn tay ra nắm chặt bàn tay đặt đùi : “Cho nên em phải hiểu được cách quý trọng, người đàn ông tốt như , đốt đèn lồng cũng tìm thấy đâu.”

   “.....” Thầy Cố, tuyệt đối là cao thủ sát phong cảnh đấy, có biết ?

   cứ nghĩ thoát khỏi ám ảnh của việc ông nội qua đời, nhưng mà lúc ngủ giường, lật qua lật lại nhưng vẫn ngủ được, sau đó thể nhớ tới bộ dạng ông nội nằm giường bệnh nhúc nhích. Thư Tình trợn tròn mắt ngẩn người rất lâu, cuối cùng mặc váy ngủ chạy tới phòng ngủ của Cố Chi.

   .... Cuối cùng Cố Chi ở đó.

   Mấy ngày nay, cho dù là trường học hay bệnh viện, đều xin nghỉ, cho nên phải suốt đêm kiểm tra đối chiếu vài phương án của các ca phẫu thuật khó giải quyết. Nhưng khi lật mở nghe thấy tiếng bước chân ở sâu lưng, quay đầu lại thấy Thư Tình đứng trong phòng khách.

   “Làm sao vậy?” buông con chuột ra, hơi nghiêng người.

   Thư Tình thở dài, tới trước mặt , dụi mắt: “Em ngủ được.”

   “Nhớ tới ông sao?” phải cấm kỵ gì đề tài này, có lẽ bởi vì hiểu Thư Tình phải là mẫn cảm yếu đuối.

   ra cũng có gì, nhưng khi nhắm mắt lại luôn nghĩ đến cảnh ông nội qua đời.” Thư Tình bị ôm eo, tự chủ lại gần thêm chút, cuối cùng cố kỵ mà ngồi đùi . “Em đoán có lẽ là phải mất ngủ vài ngày, sau đó quen là tốt thôi.”

   giúp vén tóc: “Vậy tại sao lại đứng dậy?”

   đỏ mặt : “Ngủ mình hơi sợ.”

   “Ý của em là... muốn ngủ cùng ?” chậm rãi nhìn vào đôi mắt .

   “Ý của em là ý thuần khiết, chỉ nằm cùng cái giường mà thôi.”

   Cố Chi nhìn bộ dạng cả kinh sợ hãi của , trầm giọng cười cười, hôn lên trán : “Được rồi.”

   Nếu Thư Tình sớm biết phần cuối thuần khiết dùng cái thuần khiến bắt đầu, chỉ sợ tin tưởng thầy Cố nhìn bề ngoài vô cùng thuần khiết này, hơn nữa vô cùng vui vẻ cho rằng cam tâm tình nguyện làm cái gối ôm hình người ngủ cùng .

   Chỉ sợ đến khi biết trễ.

   Lúc học tiểu học từng thịnh hành bộ phim hoạt hình Nhật Bản “Robot hình người, tấm lòng thiên sứ” (*), giờ đây trong cuộc sống của có bộ phim chân , gọi là ‘gối ôm hình người, lòng sắc lang’

   (*Nó là bộ phim này nè :v truyện của CLAMP, mà chưa coi bao giờ nên chả biết tên chính xác là gì http://***************.com/images/smilies/icon_smile.gif dịch na ná ra để còn hình dung Cố http://***************.com/images/smilies/icon_so_funny.gif )
   [​IMG]

   Chương 72

   Trong phòng hoàn toàn đen kịt, rèm cửa hơi mở ra, ánh sáng lờ mờ bên ngoài chiếu vào khiến trong phòng trở nên mông lung.

   Thư Tình chui vào trong chăn của mình, che kín người, sau đó ngoan ngoan nhắm mắt ngủ. Ba giây sau, mở to mắt ra, nghiêng đầu nhìn vào đôi mắt yên tĩnh sáng ngời của Cố Chi.

   “Sao cứ nhìn em như vậy, ngủ được sao?” Thư Tình cảm thấy có chút khẩn trương.

   “Em ở bên cạnh thế này, làm sao có thể ngủ được?”

   Giọng Cố Chi trầm thấp dễ nghe, lúc chuyện hơi thở ấm áp nhu hòa dán lên gò má , Thư Tình nhịn được rụt cổ cái, giọng : “ nhìn em như vậy, em cũng ngủ được.”

   “Vậy làm chuyện khác.”

   “....” Thư Tình nghe được trong lời có thâm ý khác cả người cứng đờ.

   Cố Chi bị bộ dạng chọc cười, chậm rãi : “Xem ra em rất lo lắng với nhỉ.” trầm mặc lúc, sau đó đành chịu mà rút lại vui vẻ: “ rồi, chờ em chuẩn bị xong.”

   tiến tới chút hôn lên gò má Thư Tình, cảm xúc ấm áp khiến cả người cũng nóng lên, ánh mắt rất dịu dàng, động tác cẩn thận, ngay cả tiếng cũng mông lung như đến từ đám mây.

   Thư Tình đột nhiên vươn tay từ trong chăn ra, giữ chặt lấy vạt áo trước của , sau đó tiến gần hôn lên môi . lát sau, hai gò má đỏ bừng, ngập ngừng : “ cần chờ....”

   Đôi mắt Cố Chi bỗng nhiên trầm xuống: “Em lại lần nữa xem.”

   Thư Tình lấy dũng khí, cách chút nhìn vào đôi mắt sáng ngời thâm thúy của : “Em , em chuẩn bị xong ——”

   Chữ cuối cùng còn chưa ra khỏi miệng, người đàn ông trước mặt che môi lại, xung quanh đều là hơi thở mát lạnh quen thuộc của , tràn vào từng lỗ chân lông .

   Nếu như là ——

   Nếu như là , hoàn toàn cần chuẩn bị gì cả bởi vì sớm in dấu trong đáy lòng , biến thành bài hát tuần hoàn phát lên, sâu vào tận xương tủy, ràng trong tâm.

   Hai người vốn đắp hai cái chăn, biết như thế nào quấn qít lấy nhau, chăn cũng còn phân biệt được mà lộn thành đống, sau đó rơi xuống mặt đất.

   Hai đôi môi kề chặt nhau, tay Cố Chi cũng tiến vào trong váy ngủ của , lớp vải mỏng hoàn toàn thể ngăn cản thế tiến công của , nhất là dưới tình huống trước khi ngủ cởi bỏ nội y.

   Khi tay của trượt vào trong quần áo, dán lên trước đôi gò bồng mềm mại cả người Thư Tình run lên, thể khống chế mà nhớ tới chút chi tiết khiến người ta thể tự kiềm chế —— đôi tay này từng cầm phấn viết những bài tiếng Pháp lên bảng đen, bây giờ lại linh hoạt khéo éo tiến vào trong quần áo , ôm trọn lấy ....

   lưu luyến làn da bóng loáng của , đôi môi ấm áp cũng hôn dọc từ cằm tới xương quai xanh, cách lớp quần áo mỏng, đột nhiên ngậm lấy đỉnh yếu ớt của , sau đó dùng lời lẽ lấy lòng .

   Cả người Thư Tình rùng mình cái, tình triều lạ lẫm tập trung trong người khiến gần như muốn đẩy ra, nhưng hai tay chậm rãi ôm lấy lưng như muốn dụi vào trong ngực, tất cả động tác đều cẩn thận, dịu dàng trấn an , quen thuộc như thế, dịu dàng đó chỉ thuộc về Cố Chi.

   cởi quần áo ra, rốt cuộc còn chút trở ngại nào gặp , thân mật như thế khiến cho thấy e lệ, nhưng lại như đốt mồi lửa người , rốt cuộc ngay cả chính cũng phân chia được là trong lòng nóng như lửa hay là thân thể nóng như lửa, hoặc là cả hai.

   Tay qua mỗi tấc da thịt , rốt cuộc cũng tới u cốc bí nhất, cách lớp vải mềm mại như kia, nhàng vỗ về từng chút . ràng châm lửa lên người , nhưng hiểu sao lại có ảo giác như vỗ về chơi đùa với thần kinh .

   Cảm giác lạ lẫm xen lẫn với cảm giác kích thích khó nên lời truyền tới từ nơi da thịt kề nhau, như có người ấn chốt mở trong cơ thể , tất cả giác quan đều tỉnh lại, thậm chí có cả nước tràn ra.

   Cả người Thư Tình căng cứng, bắt lấy cánh tay khi mà từ từ rút lớp phòng bị cuối cùng của . cảm nhận được sức tay ngẩng đầu lên, nhìn vào ánh mắt cầu xin của , ánh mắt kia mờ mịt lại có lý trí, hai gò má hồng như lửa, đẹp như đóa hoa.

   “Đừng sợ.” chắc chắn với , sau đó cúi người hôn lên khóe môi : “Là .”

   Chỉ hai chữ ngắn ngủn nhưng lại như thiên ngôn vạn ngữ.

   Đúng vậy, là , phải người khác.

   Là Cố Chi mà chuẩn bị tốt để cùng cả đời.

   thường thường cảm thấy trong đoạn tình cảm này trả giá quá nhiều, cố gắng quá ít, thậm chí khiến cảm thấy có gì báo đáp —— dù với , đối tốt với phải vì muốn lấy vật gì, nhưng vẫn hy vọng mình có thể trả thêm chút gì đó, mới có thể cân bằng vị trí của hai người, từ quan hệ thầy trò chính thức lên vị trí ngang hàng.

   tốt như vậy, còn có gì phải do dự.

   Thư Tình lui nữa, mặc dù vẫn lo sợ yên, nhưng vẫn thuận theo đưa thăm dò sưu tầm những vui thích mà chưa bao giờ thể nghiệm qua.

   Mà khi cực kỳ kiên nhẫn dẫn dắt buông lỏng người, phát giác ra đầu ngón tay mềm mại, đủ ướt ác. nắm lấy tay , rút quần áo của mình, sau đó ôm eo , khàn giọng : “Đừng sợ, có ở đây.”

   Sau đó chậm rãi tiến vào thân thể .

   Trong nháy mắt run lên, lông mày nhíu lại, cả người cũng căng thẳng,, giống như chịu đau đớn rất lớn. Cố Chi hơi động chút, liền hít sâu hơi, níu lấy cánh tay : “Đừng động!”

   Cố Chi cũng dễ dàng, cố nén xúc động đứng yên tại chỗ, vừa cúi người hôn môi , vừa dùng tay vỗ về nhàng chỗ kín, sau đó cúi đầu an ủi : “Rất nhanh tốt thôi, nhìnvào mắt .”

   Thư Tình run rẩy ngẩng đầu lên nhìn , đôi mắt ki thâm trầm sáng ngời, giống như đại dương mênh mông, chứa sức mạnh cường đại.

   “Đau quá.” nhịn được, há miệng , sau đó tội nghiệp hỏi : “ ra ngoài , được ? Lần sau chúng ta tiếp tục.”

   Từ trước tới nay, thầy Cố luôn ngàn y trăm thuận nhưng lần này lại quyết đoán : “ được.” Giọng điệu cũng chậm đãn, cúi đầu ngậm lấy nhị hoa trước ngực , từng chút từng chút dùng kỹ xảo cao siêu và nhẫn nại để thả lỏng người , sau đó lầm bầm hỏi bên tai : “Em tin ?”

   Giọng kia mang theo mê hoặc lòng người, xâm nhập vào máu: “Hãy cảm nhận tốt, đây là thời khắc thân mật nhất của chúng ta, với đó là thời khắc có ý nghĩa vô cùng quan trọng.”

   Trong ánh mắt và giọng đó, Thư Tình từ từ buông lỏng thân thể, bởi vì đau đớn còn chưa tan, đó đều là chứng minh cùng tồn tại hơn nữa còn hòa làm .

   Sau đó khi dần thích ứng với đau đớn, Cố Chi bắt đầu từ từ động, vừa hôn môi , vừa ra vào. Dù trán chảy nhiều mồ hôi nhưng vẫn nhịn xuống xao động bất an trong cơ thể, suy nghĩ tới cảm thụ của .

   Thư Tình ngẩng đầu nhìn , tất cả vẻ mặt nhẫn đều rơi vào trong đáy mắt , vươn tay vòng lên eo : “ đừng nhịn....”

   hơi dừng lại, như trút được gánh nặng, tiết tấu cũng nhanh hơn, nặng nề mà chặt chẽ kết hợp với .

   khắc này, Thư Tình khó nhịn xuống cảm thụ phức tạp, hơn nữa trong đó lại có chút cảm giác khó nên lời, như trong xương đều giãn ra, nóng hổi mà kịch liệt, hết sức căng thẳng.

   “Ôm chặt .” Trong giọn cũng nhiếm chút sắc thái tình dục, vừa hấp dẫn vừa trầm thấp, giống như giọng thiên nga, mềm mại mỹ diệu, động lòng người.

   Thân dưới giống như đóa hoa nở rộ, sáng lạn chói mắt khiến khó có thể dời mắt.

   Thư Tình khó có thể khống chế được suy nghĩ, trong đầu cũng là vô vàn đóa hoa nở rộ, chỉ có thể nghe lời vòng chặt lấy eo , cùng dán sát vào nhau.

   lần lại lần, cảm giác mạnh mẽ ra vào trong cơ thể . Cuối cùng, khó duy trì lý trí, nhịn được cúi đầu la lên.

   Mà trong giọng la đó, con ngươi đen của dần dần sâu thẳm, rốt cuộc thâm nhập vào nơi sâu nhất, đình chỉ luật động.

   Cố Chi ôm chặt vào lòng, cảm thụ hô hấp và tiếng tim đập trong lồng ngực của nhau, cúi đầu cười ra tiếng.

   Thư Tình dúi đầu vào ngực , dám ngẩng đầu lên: “ cười cái gì?”

   “Em cảm thấy thế nào?”

   “Em làm sao mà biết....”

   nghĩ, rốt cuộc em cũng là của .”

   “Chẳng lẽ trước kia em phải là của ?”

   phải của mình , ít nhất từ ý nào đó mà , hoàn toàn thuộc về .” nhàng hôn lên trán , hương vị vừa quen thuộc vừa mát lạnh lại quanh quẩn quanh chóp mũi. “Em biết , kỳ giờ khắc này, diễn thử vô số lần trong đầu.”

   Thư Tình đỏ mặt: “ YY (tự sướng) em?”

   “Có thể như vậy.”

   “Nếu như những học sinh thiên chân vô tà dưới bục giảng mà biết thầy Cố cao cao tại thưởng cũng YY trong vô số đêm, chắc uy tín của còn sót lại chút gì rồi.”

   “Này tín?” cúi đầu bật cười. “Có thể ăn thay cơm sao? Thư Tình, có lẽ em biết, cùng em sống chung nhà lâu như vậy, nhịn rất vất vả. Biết em cách bưc tường phòng, còn mặc quần áo ít ỏi như vậy mà ngủ, cũng bội phục chính mình mỗi đêm có thể chịu đựng dày vò ngủ.”

   “Điều này có quan hệ gì tới em?” giọng kháng nghị: “Là do chưa thỏa mãn dục vọng, phải lỗi của em.”

   “Em hấp dẫn .” lên án.

   bậy!” ngẩng đầu trừng mắt nhìn .

   Rốt cuộc cũng kích thích được ngẩng đầu lên, thầy Cố mỉm cười nhìn khuôn mặt đỏ hồng của , đôi mắt sáng ngời sinh động. nhịn được hôn trộm đôi môi đỏ hơi cong, sau đó ung dung : “Em xem kìa, em lại bắt đầu hấp dẫn .”

   “....” Muốn gán tội cho người khác, sợ gì có lý do!

   Lời editor: http://***************.com/images/smilies/icon_smile2.gif Thỏa mãn chưa mọi người, thôi mình nghĩ thịt vậy là đủ béo http://***************.com/images/smilies/icon_so_funny.gif đừng trách mình mà hãy trách Dung ma ma sợ thịt đắt http://***************.com/images/smilies/icon_so_funny.gif Chúc mọi người ngon miệng http://***************.com/images/smilies/icon_so_funny.gif

   Chương 73

   Lúc Cố Chi tỉnh lại, hiếm khi rời giường luôn. Ánh mặt trời sáng sớm từ ngoài cửa sổ chiếu vào, tạo thành vầng sáng khuôn mặt Thư Tình, mà ngủ say sưa biết gì, lông mi dài như bàn chải ở dưới mí mắt, nhìn vô cùng dịu dàng.

   Khóe môi hơi giương lên, đưa tay xoa xoa hai má , lại hôn lên trán acsi.

   Nếu như sáng sớm tỉnh lại đều có thể nhìn thấy an ổn ngủ cạnh như thế này, chắc hẳn sau này tâm tình luôn tốt đẹp.

   rơi giường thay quần áo, hoàn toàn biết lúc hôn Thư Tình tỉnh lại, trợn tròn mắt say mê nhìn toàn bộ quá trình thay quần áo. Ánh mắt

   Cố Chi cài nút đồng hồ cổ tay thình lình bị người ôm lấy từ sau lưng.

   “Chào buổi sáng, thầy Cố.” Giọng điệu lười biếng.

   cúi đầu cười rộ lên, kéo tay bên hông, xoay người lại trông thấy Thư Tình bọc chăn trắng tinh, giống như con sâu chân đứng ở đó. Mà cánh tay trần cua trắng nõn như sữa, dưới ánh mặt trời càng lộ vẻ đẹp.

   Chăn được kéo ngực, dấu đỏ xương quai xanh như như , đường khe như khiến người ta nhìn vào.

   Cố Chi hơi dừng lại, ôm vào lòng, nhìn từ cao xuống: “Em dụ dỗ sao?”

   Thư Tình vội vàng buông tay: “Em tuyệt đối có ý đó ——” cùng lúc đó, chăn người theo động tác của rơi xuống đất, cảnh xuân chợt ra.

   “....”

   Huyệt thái dương của Cố Chi giật giật, yết hầu cũng đột nhiên xiết chặt, tốt đẹp đêm qua vẫn còn trong lòng , mà thực tế bởi vì lo lắng đến nên cố nén làm lần thứ hai.

   Bây giờ ôn hương nhuyễn ngọc trong ngực, lại phải làm Liễu Hạ Huệ sao?

   Nhưng đồng hồ tường ngừng chạy, chỉ còn lại 20 phút để ăn bữa sáng, nếu tới trễ.... Ánh mắt Cố Chi nhìn chằm chằm vào người khởi xướng trong ngực, trong lòng giao chiến ác liệt.

   Thư Tình tranh thủ thời gian kêu lên tiếng, sau đó xoay người nhặt chăn lên bọc chặt chính mình. Lúc ngẩng đầu lên nhịn được mà cười trọm, ôm cổ người đàn ông nào đó hôn cái: “ nên làm! Học sinh mỏi mắt trông chờ ngài đó, thầy Cố!”

   muốn chạy tới phòng khách lấy quần áo sạch của mình, nhưng ngờ góc chăn bị người đứng sau nhẫm lên: “Đốt lửa xong muốn chạy sao? có chuyện tốt như vậy đâu.”

   Thư Tình vất vả giữ chăn trước ngực, cười híp mắt : “Cho nên thầy Cố bỏ qua việc dạy học của thầy giáo nhân dân, cùng em lần xuân quang vô hạn nữa sao?”

   Rất có tinh thần sợ chết kiểu ‘Em khẳng định sư đức của thể làm gì em’.

   Cố Chi bình tĩnh nở nụ cười, dùng tay kéo tới trước mặt, động tác gọn gàng phong bế lại, xem ra sáng sớm ồn ào đáng đánh đòn miệng, cùng chạm sâu, dây dưa ngớt.

   Cho tới tim đập rộn lên, suy nghĩ hỗn loạn, mới rời khỏi môi , ngón tay thon dài ấm áp khẽ vuốt đường thẳng xuống từ cái cổ non mịn, thỉnh thoảng dừng lại dấu đỏ lưu lại từ đêm qua.

   “Em có nhớ ấn ký này xuất ở đây như thế nào ?”

   thấp giọng hỏi những vấn đề khiến người ta lúng túng, cảm thấy mỹ mãn nhìn hai gò má đỏ lên, sau đó tiếp tục dọc theo đường trượt xuống, đầu ngón tay xẹt qua vô số điểm mẫn cảm lại mập mờ.

   “Còn có chỗ này, chỗ này....”

   Cả người Thư Tình run lên, có phản ứng khi có ý tốt và những động tác mập mờ, rồi lại vô lực kháng cự.

   Môi của rơi xương quai xanh của , dọc theo dấu vết đêm qua lại hôn lên gặm cắn, hai tay siết chặt vòng eo mềm mại của , cảm nhận có chút thể khống chế dựa vào lòng , bên môi tràn ra tiếng kháng nghị như mèo kêu.

   Lúc ngẩng đầu lên, người trong ngực đỏ cả người, hai mắt mù sương, cuối cùng Cố Chi tiếp tục tấn công nữa, mà ưu nhã giúp kéo chăn lên lần nữa: “Tin rằng đối với em mà , đây buổi sáng tốt đẹp.”

   sửa lại quần áo, cầm áo khoác màu xám giá. Lúc tới cửa phòng ngủ, như nhớ tới gì đó, quay đầu nhìn dịu dàng cười: “Chào buổi sáng, bạn học Thư.”

   Lúc này chỉ còn lại Thư Tình há hốc mồm đứng tại chỗ, thể động đậy.

   Lúc thầy Cố lái xe, lần đầu suy nghĩ viển vông, nghĩ đến hành vi phóng khoáng sáng nay của Thư Tình, chợt cảm thấy có dự cảm tốt.

   Chẳng lẽ kỹ thuật của có chỗ thiếu hụt?... Buồn cười, là thiên tài toàn năng, làm sao có thể sai lầm kỹ thauajt được? Hơn nữa tối qua mặc dù là lần đầu tiên của hai người nhưng bởi vì kiên nhân dịu dàng và kỹ xảo cao siêu của mà hưởng thụ rất sung sướng, ít nhất đối với là như vậy.

   Vì vậy thầy Cố nhanh chóng bác bỏ suy đoán này.

   Nhưng mà rất nhanh sau đó, suy nghĩ thứ hai bắt đầu nổi lên trong đầu , phải là làm đủ, mà được thỏa mãn nhưng dám ra, cho nên hôm nay mới nhiệt tình mời lần nữa như vậy?

   Nhớ tới hành động hấp dẫn của , thầy Cố cau mày, xem ra đúng là như vậy rồi.

   Vì vậy sau khi Cố Chi rời nhà nửa tiếng, Thư Tình ăn bột yến mạch nhận được tin nhắn: Hôm nay tan tầm sớm.

   Mới trả lời được hai chữ, tin nhắn thứ hai lại gửi tới: Với nhiệt tình vừa rồi của em, xem ra tối qua quá lo lắng, đêm nay đền bù cho em.

   Cuối cùng là tin nhắn thứ ba có tính đề nghị: Em hãy nghỉ ngơi dưỡng sức để chuẩn bị tốt cho trận chiến kéo dài.

   Phụt tiếng, Thư Tình sặc đến nỗi suýt phun hết ra, tranh thủ thời gian bỏ điện thoại lấy khăn tay, vừa ho khụ khụ vừa vỗ mạnh ngực.

   Quả nhiên là long thành phi tương, no do no die why you try! ┭┮﹏┭┮

   (*long thành phi tương: chỉ các quân sĩ ở biên cảnh nhà Đường)

   *

   Sau kỳ hạn ba ngày mà Trình Ngộ Sâm đưa ra, Thư Tình vẫn do dự mãi, cuối cùng vẫn lựa chọn về công ty.

   Cho tới bây giờ phải là người có trách nhiệm. Trình Ngộ Sâm như vậy, cho dù tính làm gì ít nhất cũng làm xong kỳ thực tập, cũng có lý do gì để từ chối.

   Hơn nữa cũng hi vọng sau này công việc mình bị ảnh hưởng bởi cái gì, cho dù Cố Chi biểu rất ràng là có thể giúp giải quyết hết khó khăn. Nhưng có thể ỷ lại Cố Chi về mặt tình cảm, nhưng về năng lực thể núp dưới cái ô bảo vệ của , tùy theo đó.

   Mà trong mấy ngày tiếp theo, chỉ tiếp tục làm công việc ở phòng phiên dịch, cũng nhân thời gian nhàn rỗi mỗi ngày tìm tòi ít tin tức về các doanh nghiệp nước ngoài ở thành phố A, xem có thông báo tuyển dụng trang web của các công ty , sau đó gửi sơ lược lý lịch của bản thân.

   Cố Chi ngồi ghế sofa đọc sách, thỉnh thoảng rót ly nước cho , sau đó đứng sau lưng nhìn bộ dạng bận rộn, hầu như lời nào.

   biết Thư Tình là độc lập, nếu như việc gì cũng có thể xử lý giúp , ngược lại mất phần bản tính vốn có, trở nên biết phải làm sao.

   có tính toán của mình, muốn dựa vào đường tắt tôn trọng ý nguyện của .

   Thư Tình lại cầm cái cốc lên đưa tới miệng mới phát trống , bàn tay của người đứng cạnh vươn tay, lấy cái chén của , đổi thành cốc sữa ấm áp.

   “Mười rưỡi rồi, uống sữa xong phải rửa mặt rồi ngủ giấc.”

   “Còn có hai trang web thôi, em xem hết rồi ngủ, có được ?” Mắt chuyển mà tiếp tục nhìn chằm chằm vào màn hình, tay nắm lấy con chuột, tay bưng cốc sữa lên uống sạch.

   Cố Chi gì.

   Thư Tình xem lúc cảm thấy khí đúng lắm, tranh thủ thời gian quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Cố Chi lẳng lặng nhìn , mặt vẻ vui.

   Giọng lập tức mềm xuống: “Chỉ lát thôi, lập tức xong, em xem xong hết ngủ!” còn xấu xa ôm lấy eo làm nũng, giống như trước kia thường làm nũng với mẹ.

   Cố Chi khép laptop của lại, sau đó xoay cái ghế của qua để gổi ngồi đối diện với chính mình: “Em cũng biết bây giờ phải mùa tuyển dụng, mỗi ngày như mò kim đáy bể mục đích, em cảm thấy tỷ lệ thành công có nhiều ?”

   “Mặc kệ là bao nhiêu, chung quy vẫn nên thử chút chứ.”

   “Em biết có thể để em ở lại trường làm phụ đạo viên hoặc là giảng viên tiếng và học nghiên cứu, công tác ổn định, thời gian tự do cũng nhiều, vì sao lại chấp nhất như vậy?

   Lông mày nhíu lại, đôi mắt đẹp cũng nhiễm tầng mất vui, vì chịu nhượng bộ, vì mỗi ngày đều mang theo cơ thể mệt mỏi trở về từ New Direction sau đó còn bận tới đêm hôm, chỉ vì muốn tìm được công việc hi vọng và rất xa vời.

   Thư Tình há to miệng, muốn là vì khát vọng, vì lý tưởng nhưng cuối cùng vẫn thẳng thắn với : “Em hi vọng mình như người khác , tất cả đều dựa vào , mà chính em hoàn toàn có năng lực.”

   “Em hy vọng mình là người làm nền đứng bên cạnh , để người ta soi mói vĩ đại cỡ nào còn em là người bình thường như thế nào, nhiều lần hưởng ánh hào quang của .”

   Bởi vì em luôn đặt trong lòng, cho nên em cam lòng yếu thế, càng hi vọng mình vĩnh viễn đứng sau , có cách nào cùng kề vai sát cánh.

   yên lặng cúi đầu nhìn đầu gối của mình: “ biết đấy, em hy vọng mình luôn là học sinh nhận bảo vệ của . Em hi vọng lúc người khác nhìn thấy chúng ta những câu như ‘A, thầy Cố nhà cậu vĩ đại, cậu may mắn’ mà ‘Hai người xứng đôi’.”

   khí trầm mặc kéo dài, Cố Chi ngồi xổm xuống, cầm tay : “Em biết , kỳ ngay khi em như vậy, chỉ cảm thấy người may mắn hẳn là .”

   Lông mi của hơi run run, ngước mắt lên nhìn , mà dùng tư thế nửa ngồi, nghiêm túc với : “ luôn tôn trọng từng quyết định của em, nhưng khi em cảm thấy mệt mỏi hoặc muốn buông tay, đón nhận em vô điều kiện. Bởi vì người đàn ông nào cảm thấy giúp người phụ nữ của mình là chuyện giống như ban ơn, nó khác nhau. Nếu như em chịu ỷ lại vào , đó mới là cho cơ hội thực giá trị của mình.”

   nhìn cười ôm cổ mình, vừa vỗ lưng của vừa : “Thư Tình, nếu em quá độc lập khiến cảm giác thất bại, ngoại trừ giường những lúc còn lại có đất dụng võ.”

   “....”

   “Vậy bây giờ có phải là nên cho thực chút giá trị của mình ?”

   *

   Giữa trưa, lúc tất cả mọi người xuống căn tin ăn cơm, Thư Tình vẫn gặm bánh mì, đứng bên cạnh máy in chờ chồng tư liệu dày cộp.

   Cách kỳ hạn kết thúc kỳ thực tập còn khoảng tuần, cảm giác như trút được gánh nặng, đồng thời cũng có chút mê mang.

   Đúng lúc đó Trình Ngộ Sâm gõ cửa, nhìn vào ánh mắt kinh ngạc của : “Chúng ta chuyện được ?”

   Vẫn là sân thượng đó, Thư Tình cảm thấy mình dường như gặp qua cảnh này rất nhiều lần rồi, người đàn ông tuấn khôi ngô đứng ở chỗ này, lặng yên nhìn mình, đôi mắt sáng ngời bình tĩnh.

   Tiếc này có tâm tư mà thưởng thức, ngược lại chỉ cảm thấy vô cùng lo sợ.

   Trải qua kinh nghiệm lần trước đưa về nhà, cho dù tin cũng phải tin, Tổng giám đại nhân cao cao tại thượng biết xảy ra chuyện ì, sinh ra tình cảm quỷ dị với lính mới tầm thường là —— Mặc dù cảm thấy lời này cho ai nghe nữa người đó cũng khuyên đến khoa thần kinh khám.

   Thư Tình lúng túng : “Tổng giám ngài có chuyện gì sao?”

   “Còn tuần nữa kỳ thực tập của hoàn thành, nghĩ kỹ xem muốn ở lại hay chưa?” Trình Ngộ Sâm đốt điếu thuốc lá, làn khói lượn lờ khiến nhìn có chút đoán được.

   Thư Tình trầm mặc lát, sau đó : “Xin lỗi.”

   “Nguyên nhân?”

   “Tôi rồi, tôi cảm thấy mình thích hợp với nơi cạnh tranh kịch liệt này, cho dù là so về tâm cơ hay so về năng lực, tôi đều quá bình thường.”

   Trình Ngộ Sâm nhàn nhạt vạch trần lời : “Lấy cớ.”

   “Tôi nghiêm túc! Giống như lần trước tôi bị người xóa sạch tư liệu phiên dịch cả lần. Nếu như còn xảy ra lần nữa, chỉ sợ tôi điên mất.” Thư Tình do dự lát, vẫn thẳng thắn : “Hơn nữa tôi thể nào đồng ý với nguyên tắc xử lý của , sau khi gặp chuyện may, biết người làm sai là ai lại hề xử lý, để tôi thừa nhận lần đả kích này. Con người của tôi hơi ngốc, cũng thể giở trò gì, còn sợ nhất là ngậm bồ hòn.”

   Trình Ngộ Sâm dừng chút: “Nếu vì vậy? Nếu là như vậy ——” nhìn thẳng vào Thư Tình: “Tôi nhận lỗi với , nhận sao?”

   Thư Tình thoáng cái luống cuống, nhìn vẻ mặt thành của , vội vàng khoát tay: “Đừng, đừng xin lỗi, tôi nhận được đâu.”

   Trình Ngộ Sâm lại cầm bàn tay xua xua của , muốn cho dừng lại, ai ngờ Thư Tình lại bị kinh hác, cuống quít rụt tay lại, chỉ hận thể lùi về phía sau ba bước, cách rất xa.

   Đôi mắt trầm xuống, lại như có việc gì : “Tôi chỉ muốn cho biết, nếu như bởi vì nhất thời tức giận, lấy tiền đồ của mình để giỡn là đáng. Tôi thừa nhận tôi làm việc quá mạnh mẽ, thỉnh thoảng lạnh lùng tới nỗi hợp tình hợp lý, nếu như để ý chuyện đó, tôi xin lỗi vì trước kia mình xem tâm tình của . Nhưng mà Thư Tình, hay ở, tôi hi vọng nghiêm túc suy nghĩ và quyết định, phần công việc này có khi bận từ lúc thức dậy tới tối khua, nhưng mà nó kích thích tính mạnh mẽ, cũng mang đến động lực và cảm giác thỏa mãn cho người ta. Tôi ngồi ghế này từng gặp vô số người đến rồi , lại tìm được bất kỳ lý do gì để từ chối công việc anfy... bởi vì ra cũng rất hưởng thụ tiết tấu của cuộc sống phiêu lưu này, phải sao?”

   Thư Tình kinh ngạc ngẩn người, lại chỉ nhìn thấy bóng lưng Trình Ngộ Sâm rời .

   *

   Xế chiều hôm đó, Thư Tình còn giúp chị Lý kiểm tra phần văn kiện, Trần Tử Hào mang ba cốc cà phê tới, vội vàng đặt bàn, đợi được mà vội hỏi: “Các biết gì ? Thư ký Ngô bị điều rồi!”

   Bóng lưng Thư Tình cứng đờ, trông thấy chị Lý từ máy vi tính ngẩng đầu lên: “What? Thư ký Ngô? Bị điều sao?”

   phải sao? Vừa rồi tôi ra khỏi thang máy, trông thấy thư ký Ngô lau nước mắt vào, tôi còn suy nghĩ cái gì có thể làm thiết kim cương vô địch khóc, kết quả Tiêu Ý cũng chạy vào thang máy, luôn miệng cái gì mà ‘Cậu đừng khóc, Tổng giám cũng phải người tốt, cậu vì ta làm nhiều như vậy, ta điều điều, làm gì có để cậu trong lòng? Vì loại người tâm địa sắt đá như vậy mà khóc, hoàn toàn đáng giá’. Ha ha, hai người xem, thư ký Ngô làm chuyện gì để Tổng giám bực bội vậy?”

   Chị Lý sờ cằm: “Mặc dù thư ký Ngô vẫn luôn thầm mến Tổng giám, nhưng Tổng giám cũng biết, đến mức vì thế mà điều ấy . Hơn nữa ấy là người làm được việc, nếu cứ như vậy mà điều nhất định là phạm phải sai lầm thể tha thứ.”

   Thư Tình như đứng đống lửa ngồi đống than, tâm loạn như ma. cho rằng Trình Ngộ Sâm xin lỗi chỉ là miệng, ai ngờ.... bật dậy chạy ra ngoài.

   Trần Tử Hào hỏi : “Hả, em đâu vậy?”

   Chị Lý gọi : “Thư Tình, văn kiện của chị còn vội đấy!”

   Thư Tình giống như nghe thấy, vội vàng chạy vào văn phòng Trình Ngộ Sâm, ngay cả cửa cũng quên gõ.

   Người đàn ông đằng sau bàn làm việc ngẩng đầu lên, thấy là , khóe môi khẽ cong lên: “Nhận được lời xin lỗi của tôi rồi sao?”

   Thư Tình sững sờ, còn chưa hỏi được gì nghe thấy bên ngoài hành lang truyền tới giọng của chị Lý: “Thư Tình? Thư Tình, em đâu rồi hả? Haiz, Trần Tử Hào, cậu xuống dưới nhận chuyển phát giúp con bé .”.

   Trình Ngộ Sâm cúi đầu cười: “Xem ra còn chưa nhận được.”

   Thư Tình muốn cái gì đó nhưng rồi lại cảm thấy chuyện này phát triển quá mức ly kỳ, ra văn phòng, gọi Trần Tử Hào lại: “Để em lấy.”

   từ tầng 23 xuống ần , gần như biết mình suy nghĩ cái gì, tất cả đều rối loạn, mà khi ra khỏi đại sảnh, thanh niên mặc áo cam cười sáng lạn đưa bó hoa to cho : “ là Thư tiểu thư phải ? Đây là hoa của , mời ký nhận.”

   bó cúc vô số nụ được gói rất đẹp... lúc Thư Tình nhận lấy nhàng thở ra, tốt quá, may mà phải hoa hồng.

   ký tên, lúng túng ôm bó hoa trở về, ai ngờ cửa thang máy mở ra, ngẩng đầu lên thấy Tiêu Ý an ủi Ngô Du.

   Ánh mắt Ngô Du rơi vào bó cúc dừng lại.

   Là thư ký của Trình Ngộ Sâm, ta đương nhiên biết Trình Ngộ Sâm thích nhất hoa gì. giống với địa vị và thanh danh cao cao tại thượng của , người đàn ông lạnh lùng kiêu ngạo này thích loài hoa cúc đơn giản bình thường.

   Bây giờ, bó hoa cúc Thư Tình cầm trong tay, lòng Ngô Du dừng lại trong nháy mắt.
   Phong nguyet, miu901sanone2112 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :