1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Người đàn ông của tôi - Dung Quang (Full 82c Đã Có eBook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 74

   Ngô Du và Thư Tình đụng phải nhau trước cửa thang máy, Thư Tình tiến được mà lùi cũng xong. Nhất là khi thấy Ngô Du nhìn vào bó hoa cúc tay với vẻ mặt vô cùng khó coi, khiến thoáng cái cảm thấy xấu hổ.

   Tiêu Ý thấy Ngô Du dường như bị đả kích rất lớn, lúc này cũng lạnh lùng ra khỏi thang máy, cả giận với Thư Tình: “Sao thế, cầm hoa diễu võ dương oai à? Đứng lỳ ở đó làm gì? Chó ngoan chắn đường ——”

   ta còn chưa dứt lời bị Ngô Du đứng ở đằng sau kéo lại, ánh mắt Ngô Du yên tĩnh như đầm nước, nhìn từ bó hoa tươi chói mắt sang Thư Tình: “Cho dù có tin hay kiện đó phải do tôi làm.”

   Thư Tình sững sờ, còn chưa kịp phản ứng thấy nhấc đôi giày gót nhọn về phía cửa chính công ty.

   Tiêu Ý cố gắng cùng nhưng lại bị lời dịu dàng của chặn lại, cuối cùng chỉ có thể dừng lại trong đại sảnh, nhìn bộ dạng thong dong mà vô cùng đơn đó ra ngoài.

   Thư Tình tiện tay đặt hoa lên bàn trà trong đại sảnh, do dự theo ra ngoài.

   Mà Tiêu Ý từ từ đến bên cạnh bàn trà, cầm lấy phong thư còn chưa mở đặt trong bó hoa, tỉnh táo nhìn xung quanh, sau đó vân vê trong lòng bàn tay, rời khỏi chỗ đó.

   Ngày xuân đẹp cũng khiến con đường phồn hoa bận rộn này thay đổi thành vài phần dịu dàng, cây đại thụ ven đường trổ lộc xanh biếc, tươi mát dưới ánh mặt trời, rất có hương vị của mùa xuân.

   Ngô Du mặc đồ công sở im lặng bên đường, cảm thấy hình ảnh đó rất châm chọc.

   Ở góc đường có quán cà phê, có cửa hàng mặt tiền chuyên cung cấp cà phê, dừng lại ở chỗ này, muốn mua ly Latte. Cuối cùng lúc trả tiền lại phát mình quá vội vàng, ngay cả túi tiền cũng mang theo, khỏi cảm thấy hơi xấu hổ.

   bàn tay đưa tờ tiền 50 đồng ra, giúp giải vây kịp thời. ngẩng đầu lên muốn cảm ơn lại phát người đứng bên cạnh phải ai khác mà chính là Thư Tình.

   Ngô Du há to miệng, ánh mắt nhìn về nơi khác. “Tối nay tôi trả lại cho .” xong định cầm cà phê chạy .

   Thư Tình đột nhiên giữ cánh tay lại: “Chúng ta chuyện.”

   Dưới tán ô lớn, hai người đều bưng ly cà phê của mình, người đường qua lại vội vã, dưới cái ô lại như bức họa bất động cuộn tròn.

   Thư Tình ngẩng đầu nhìn : “Vừa rồi , việc kia phải làm, điều đó có ý gì?”

   “Khó hiểu vậy sao?” Ngô Du cười nhạt tiếng: “Văn kiện của bị người ném vào máy cắt giấy, văn bản trong máy vi tính bị xóa bỏ, những cái này phải tôi làm.”

   “.....”

   “Sao, giật mình à? Cũng đúng, cho dù là hay Trình Ngộ Sâm, phản ứng đầu tiên khi biết chuyện này đều giống nhau, hề do dự mà đổ lên đầu tôi, , tôi có chút thụ sủng nhược kinh.”

   “.....”

   Trong lúc, Thư Tình biết gì cho phải, chỉ biết nhất là người trước mắt cười tủm tỉm ‘thụ sủng nhược kinh’ này, ra hề có bộ dạng nào của thụ sủng nhược kinh, ngược lại nhìn như lúc nào cũng có thể khóc.

   Nhưng cuối cùng Ngô Du cũng khóc, nhấp hớp cà phê đường, cảm giác đắng đến tận trong lòng.

   Thư Tình hỏi : “ thích cái gì của ta? Gia thế tốt, dáng người tốt, tướng mạo tốt hay địa vị tốt?”

   Ngô Du trầm mặc lâu: “Cũng phải, tôi thích ấy, bởi vì ấy là Trình Ngộ Sâm.”

   Câu này vừa ra khỏi miệng, hàng mi của như dính tầng hơi nước, cả người cũng còn lạnh lùng xa cách.

   : “Tôi gặp Trình Ngộ Sâm năm năm trước, ấy mới từ Mĩ trở về, phụ trách công ty chi nhánh trong nước, tôi được phái tới làm thư ký của . Ngay từ đầu tôi chỉ cảm thấy dịu dàng nhân hậu, cho tới bây giờ đều lễ phép khách khí với mọi người, hề kiêu ngạo, vì thế nên tôi có ấn tượng tốt với ấy, nhưng tôi thích ấy cũng phải vì chút biểu dễ dàng khiến người mê luyến này.”

   Ngô Du nhanh chóng phát , mặc dù bề ngoài Trình Ngộ Sâm dịu dàng nhưng trong xương lại là người lạnh nhạt, đối với người hay việc đều công thức cứng nhắc, tính nguyên tắc rất mạnh. Đó là cách đối đãi với bất kỳ ai, cho dù là thủ trưởng hay cấp dưới hay là bạn làm ăn, có ngoại lệ.

   Bởi vì trẻ tuổi và ưu tú, trong công ty nhanh chóng dấy lên làn sóng bát quái, những chuyện trước kia ở Mĩ trở thành đề tài câu chuyện trong lúc uống trà sau bữa ăn của các nhân viên. Về sau biết ai đào được tin tức, từ ba mẹ ly dị, mẹ chạy theo người địa vị cao có tiền, ba trở thành quỷ rượu, chỉ say rượu mà còn bạo lực gia đình với . Mà từ năm mười ba tuổi trở thành nhi, sau đó được đôi vợ chồng có điều kiện ở nước Mĩ nhận nuôi, sau đó mới có cơ hội tiếp nhận nền giáo dục tốt hơn.

   Rất nhiều nhân viên nữ theo đuổi khi nghe được tin tức này đều bỏ ảo tưởng về , bởi nếu như cái gọi là bạch mã hoàng tử mà lại có đoạn lịch sử bé lọ lem, vậy vương tử còn là vương tử nữa rồi.

   Hơn nữa, ai chính xác được người có tuổi thơ bấp bênh như có thể có vấn đề tâm lý hay , nếu về sau lại giống như ba , uống rượu đánh người làm sao bây giờ.

   Ngô Du cũng nghe được tin này, mang theo nụ cười thong dong uyển chuyển trần thuật lại câu chuyện nóng hổi này. cho rằng tâm cao khí ngạo, đương nhiên giận dữ nhưng ngờ chỉ cười nhạt tiếng: “Tôi biết rồi.”

   Đó là nụ cười thèm để ý, rất cạn rất nhạt, chỉ thoáng qua.

   Ngô Du ngẩn người, lần đầu tiên vi phạm chuẩn tắc chuyên nghiệp của mình, mở miệng hỏi việc riêng tư có quan hệ tới công việc: “Ngài thèm để ý sao?”

   Trình Ngộ Sâm : “Đó đều là , có gì hay mà phải để ý.”

   “Vậy ngài có ý định áp dụng bất kỳ biện pháp gì sao?” vẫn cảm thấy có chút khó tin.

   Trình Ngộ Sâm nở nụ cười với : “Những quá khứ này quả có tồn tại, tôi cách nào xóa được, càng có biện pháp ngăn chặn miệng của mọi người. Chỉ cần tôi còn là Trình Ngộ Sâm vĩnh viễn có khả năng cắt đứt những chuyện qua, bọn họ thích , điều đó có ảnh hưởng gì tới tôi.”

   Giữa trưa, ánh nắng đổ xuống đất, mà người đàn ông kia cứ tùy ý đứng trước cửa sổ, trong tay bưng ly cà phê, ngay cả tư thế uống cà phê cũng ưu nhã đẹp mắt, tìm thấy tì vết nào.

   Ngô Du bị nụ cười tươi này làm kinh ngạc, bởi bởi vì tuấn tú đẹp mắt mà vì nụ cười tươi thèm để ý, giống như những đám mây ngoài cửa sổ, vừa mông lung vừa nhàng.

   Ngô Du còn kể cho Thư Tình chuyện khác, ba năm trước đây, lần thứ nhất đến Australia bàn chuyện hợp tác với công ty mỹ phẩm, Trình Ngộ Sâm luôn luôn dịu dàng làm ra chuyện vô cùng cực đoan.

   Lúc đó mọi người họp xong rồi, ngồi trong nhà ăn chuẩn bị ăn tối người đàn ông kia bắt đầu trò chuyện cùng Trình Ngộ Sâm. Lúc đó thư ký của ta vội vàng nghe điện thoại, lúng túng gì đó với ta, mà ta giận dữ : “How dare you say such bloody silly words Absolutely no! Send her away!” (Cậu nhảm cái gì vậy? Đương nhiên được! Đuổi ta cho tôi!)

   Trình Ngộ Sâm nghe được lời của trợ lý, mà cũng nghe được câu trả lời của ta, vẻ mặt đột nhiên thay đổi.

   Người đàn ông kia lộ ra tươi cười bất đắc dĩ, với Trình Ngộ Sâm, những người có địa vị này như bọn họ, có rất nhiều phụ nữ vì lợi ích và tiền tài mà bám lấy, với những người phụ nữ đó, chơi đùa mà thôi, cần phải nghiêm túc. Vừa rồi là người phụ nữ bị ta bỏ rơi còn theo tới văn phòng ở châu Úc của , nhất định phải chờ trở về.

   ta cười mỉa mói, người phụ nữ đó là phụ nữ có chồng, vì tiền và quyền của ta mà rời nhà bỏ con muốn theo ta, còn có suy nghĩ kỳ lạ muốn cùng ta sống cả đời.

   Trình Ngộ Sâm lạnh lùng đứng dậy, lời ra ngoài. đám đại biểu công ty thấy đột nhiên nổi giận, cũng biết phải làm sao liền đứng lên ra ngoài theo .

   Về sau gã ngoại quốc đó tìm tới công ty, giận dữ mắng mỏ Trình Ngộ Sâm nể mặt ta trước nhiều người như vậy, chỉ vì mụ đàn bà biết xấu hổ sao? Mụ ta có bất cứ quan hệ nào với việc hợp tác của bọn họ, Trình Ngộ Sâm có cần biểu dương chính nghĩa như siêu nhân cứu vớt địa cầu .

   Nghe thấy trong miệng ta ra những lời công kích thô tục, Trình Ngộ Sâm đánh mạnh vào mặt ta, khiến người đàn ông tai to mặt lớn đó mặt mũi bầm dập.

   Thư Tình nghe xong trợn mắt há mồm, Ngô Du lại cười rộ lên: “Cho dù địa vị ấy cao tới đâu chuyện này cũng được phép. Sau đó còn bị tổng công ty gọi lên giải thích, lúc tôi theo cùng hỏi . Nếu sau này còn gặp tình huống như vậy, còn có thể xúc động như vậy nữa hay . đoán xem ấy cái gì?”

   ta gì hả?”

   ấy : ‘Tôi hề xúc động, tất cả trải qua nghĩ sâu tính kỹ, người đàn ông mập kia có xương gò má rất cao, mặt mũi vô cùng dữ tợn, trước khi đánh tôi suy nghĩ cẩn thận xem đánh ở đâu đau.’”

   Ngô Du cười cười, cười tới hốc mắt lại ướt: “Khi đó tôi biết, ra ấy hề lạnh lùng như vậy. Mẹ theo người đị vị cao đó nhưng sau này cũng bị vứt bỏ, có chút tin tức nào. Mặc dù chán ghét việc làm của mẹ nhưng lại có phép người khác vũ nhục bà, cuối cùng vẫn là mềm lòng. Chỉ chôn vùi toàn bộ suy nghĩ trong lòng, chưa bao giờ cho người khác biết cho nên mới bị người ngộ nhận là máy kiếm tiền lạnh lùng.”

   Năm năm làm bạn, chỉ là đồng nghiệp của , càng giống như bảo mẫu chăm sóc cuộc sống hàng ngày của , ngoại trừ việc vào nhà . Trong phòng làm việc, lòng của đối với đều ràng.

   Mà trong năm năm, dùng thời gian tốt đẹp nhất của người phụ nữ dung nhập vào cuộc sống của , từng ly từng tý đặt trong lòng, biết từ lúc nào trong mắt chỉ có .

   Đáng tiếc, cho tới nay chỉ có mình thương còn thờ ơ.

   Ngô Du nhìn Thư Tình: “ biết , tôi biết ấy chán ghét nhất là loại người nào. Giống như ba phá hỏng cơ hội vất vả kiếm được để vào trường trung học, hận nhất việc vì tâm tình của mình mà tự dưng hủy tâm huyết của người khác, tôi hận mình tốt, gần ấy chưa sâu, sao lại làm người mà ấy chán ghét?”

   uống xong, đứng dậy: “Tôi xong rồi, nếu như còn chưa tin, tôi cũng còn cách nào khác.”

   Thư Tình đuổi theo : “Vì sao cho tôi biết những điều này?”

   “Bởi vì giống những người khác trong công ty.”

   “....”

   “Hại người lợi mình phải chuyện tôi làm, vẻ mặt lúc này lúc kia tôi khinh thường làm, còn rất trẻ, giống như tôi trước đây.... Tiếc là những năm gần đây tôi vẫn luôn hy vọng xa vời được gần ấy chút, gần thêm chút, kết quả lại thay da đổi thịt, khác hẳn với trước kia.”

   Nếu sớm biết thích những người như Thư Tình, còn có thể cố gắng thay đổi chính mình như vậy ?

   Thư Tình cùng về phía công ty: “Vậy Tiêu Ý sao? cũng từng với ấy sao?”

   Ngô Du nở nụ cười: “Tiêu Ý sao?”

   Chỉ ra vẻ là bạn bè mà thôi. Mỗi lần chủ đề của hai người chuyển sang chủ nhiệm Lưu, trong mắt Tiêu Ý đều là ghen ghét đố kỵ, giống như đầm nước tù khiến người khác khó có thể bỏ qua.

   phải là người ngu, làm sao có thể nhìn ra.

   Thư Tình bị năm năm của Ngô Du làm cho rung động, thành kiến trước kia cũng biến mất còn, trước khi ra khỏi thang máy, : “Tôi giải thích với Tổng giám, cần lo lắng chuyện bị điều .”

   Ngô Du lại cười: “Phí công làm gì? cần đâu.”

   vẫn còn giận ta sao?” Thư Tình an ủi , “ ta chỉ nhất thời phán đoán sai lầm, nếu biết vô tôi, nhất định giải thích với .”

   “Xin lỗi? Trình Ngộ Sâm chưa bao giờ xin lỗi người liên quan, điều tôi vì cảm thấy tôi làm sai, nếu như biết chuyện gọi tôi về mà thôi, hề xin lỗi.” Ngô Du nhìn cửa thang máy từ từ mở ra, là tầng 23 vô cùng quen thuộc, đột nhiên nở nụ cười: “ hiểu, cho dù tôi trở lại, ấy đối với tôi cũng vẫn thế vậy tôi trở về có cần thiết hay ?”

   Có lẽ nên cảm ơn vì cho cơ hội buông tay, nếu chẳng biết khi nào mới có thể tỉnh táo lại. Trình Ngộ Sâm phải cái cây của , cho dù treo cổ đó, cũng cho nhiều hơn chút tình cảm.

   *

   Buổi tối Thư Tình ngồi ghế sofa ngẩn người, nghe thấy tiếng Cố Chi mở cửa buồn bã ỉu xìu : “ về rồi sao?”

   Cố Chi cởi áo khoác ngoài, ngồi vào bên cạnh : “Làm sao vậy?”

   tựa đầu vai , về tình cảm của Ngô Du dành cho Trình Ngộ Sâm, sau khi xong chỉ có thể thở dài: “Nhiều khi em cũng biết chuyện này trách ai, trách ấy sai người hay trách Trình Ngộ Sâm quá lạnh lùng vô tình. Em có cảm giác, loại tình cảm này từ khi bắt đầu sai lầm.”

   “Nhiều khi tình cũng bắt đầu từ sai lầm, nhưng mà đến cuối ai biết được kết cục có thể khác hay .” Cố Chi nắm lấy bàn tay , sau đó từ từ ôm lấy: “Bắt đầu của chúng ta cũng bị người khác cho rằng là sai lầm, thậm chí chúng ta còn phải nhận những lời chê trách hơn bọn họ nhưng đến bây giờ phải chúng ta rất tốt đấy sao?”

   “Nhưng Ngô Du tốt.”

   “Có lẽ vẫn chưa tới lúc tốt.”

   cảm thấy ấy tốt sao? Trình Ngộ Sâm phát ra cái tốt của ấy sao?”

   Cố Chi nở nụ cười: “Tốt có nghĩa là phải cùng chỗ. Nếu như ấy ý thúc được người đàn ông kia thích hợp với ấy, hiểu được phải buông tay và đón nhận đoạn tình cảm tiếp theo, như vậy tốt hơn.”

   nhận được an ủi, Thư Tình lại cảm thấy buồn bực.

   Đó có cái gì tốt?

   *

   Tất cả mọi người sống trong câu chuyện của mình, mặc dù trong khoảng thời gian ngắn bị chuyện của người khác làm rung động nhưng cũng chỉ là chuyện trong giây lát.

   Sáng hôm sau Thư Tình vào trong công ty lại bị quả bom tấn công.

   biết sao diễn đàn của công ty lại xuất phong thư, thư đề tên là Thư Tình, phần cuối người ký gửi ràng là Tổng giám nổi tiếng của New Direction, Trình Ngộ Sâm.

   Tin Trình Ngộ Sâm tự hạ thấp thân phận theo đuổi người làm mới nhanh chóng lan truyền trong vòng đêm, tặng hoa, viết thư xin lỗi, thậm chí còn điều thư ký của làm việc cẩn trọng trong năm năm. lần nữa Thư Tình trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích, bị tất cả mọi người để ý.

   New Direction vốn và nhãn hiệu nổi tiếng của phụ nữ, mà ở tầng 23 là tầng hành chính quản lý nhân viên, đương nhiên phụ nữ chiếm đá số. Hôm nay bát quái giữa thủ trưởng và nhân viên trở thành chủ đề chuyện say sưa của cả công ty, gần như ai có ấn tượng tốt với nữ chính xấu xa trong câu chuyện.

   Khi chị Lý và Trần Tử Hào nhìn muốn lại thôi Thư Tình nhịn được mà cười rộ lên.

   Trình Ngộ Sâm, xem, đây phải là tự tôi muốn đường làm quá nhiều điều sai trái, được!

   Chương 75

   Trình Ngộ Sâm ngồi ghế tựa, nhìn hai người đứng trước bàn làm việc.

   Vẻ mặt Ngô Du nhìn rất bình tĩnh, ngược lại Tiêu Ý vội vàng mở miệng giải thích cho ấy: “Tổng giám, Ngô Du phải loại người như vậy, cho dù nhất thời xúc động gửi lá thư của ngài lên diễn đàn cũng hề có ác ý! Tôi quen ấy nhiều năm như vậy nên biết ấy làm người như thế nào, xin ngài suy xét thận trọng!”

   Trình Ngộ Sâm nhàn nhạt : “Tiêu tiểu thư, phiền về phòng làm việc của mình trước , Ngô Du là cấp dưới của tôi, tôi nghĩ mình biết nên xử lý chuyện này như thế nào.”

   “Nhưng mà ——”

   “Mời trước.” Trình Ngộ Sâm từng câu từng chữ, giọng thong thả mà tỉnh táo.

   Lúc trước Tiêu Ý sốt ruột vì giúp bạn tiếc mạng sống, theo Ngô Du vào văn phòng, bây giờ bị hạ lệnh trục khách cũng , chỉ trầm mặc đứng tại chỗ, hề giúp Ngô Ngu biện luận nữa.

   Trình Ngộ Sâm hỏi Ngô Du: “Lá thư này là đưa lên?”

   Ngô Du nhìn , ngay cả lời cũng muốn .

   “Bởi vì tôi trừng phạt chuyện của Thư Tình, điều nên đưa bức thư xin lỗi của tôi lên diễn đàn để trả thù?”

   “....”

   chuyện, Ngô Du.” Giọng điệu Trình Ngộ Sâm nghiêm túc hơn.

   Ngô Du bất đắc dĩ cười ra tiếng: “ cái gì? Tôi có lời nào để . nhìn tôi là loại người này, xóa văn kiện của ấy, trộm thư của ấy, thông báo chuyện giữa hai người khắp nơi. Vậy cứ như thế , thích xử lý như thế nào cứ làm như vậy.”

   “Vậy cứ thế sao?” Lông mày Trình Ngộ Sâm nhíu lại: “ làm thư ký tôi năm năm, tôi vẫn luôn thưởng thức năng lực công tác của , bây giờ làm những việc này là nhắn nhủ tôi sao? Tôi hi vọng cho tôi biết những việc này phải làm, như vậy tôi tra , vẫn có thể lưu lại.”

   Tra việc này?

   Sắc mặt Tiêu Ý có chút trắng bệch.

   Nhưng Ngô Du lại cười: “Xin lỗi vì làm thất vọng, những điều này đều do tôi làm, ngày mai tôi gửi đơn từ chức, năm năm này cảm ơn chiếu cố.”

   hề lưu luyến xoay người rời , quyết định muốn buông tay vậy đừng có mình chút cơ hội đổi ý nào.

   Tiêu Ý như trút được gánh nặng, theo , vừa an ủi , vừa mắng Trình Ngộ Sâm bị ma quỷ ám ảnh, lạnh lùng vô tình, từng câu từng chữ mặc dù nghe như vì Ngô Du, bênh vực kẻ yến nhưng cũng giống như vũ khí lợi hại đâm vào lòng đối phương.

   Ngô Du dừng bước trước cửa thang máy, quay đầu lại bình tĩnh : “Cứ như vậy , từ nay về sau chúng ta đừng gặp nhau nữa.”

   Tiêu Ý dừng lại: “Cái gì?”

   Ngô Du từ từ ngẩng đầu lên, nhìn vào đôi mắt bối rối của Tiêu Ý, cười nhạt tiếng: “Về sau tôi rồi, cậu cần lo lắng trong mắt chủ nhiệm Lưu có cậu, muốn theo đuổi thế nào cứ theo đuổi. Nhưng mà chúng ta quen biết nhiều năm, tôi khuyên cậu đứng học tôi, người đàn ông kinh doanh đều vô tình như nhau, cậu càng sa đà càng khiến người ta xem thường, Trình Ngộ Sâm cũng vậy mà chủ nhiệm Lưu cũng thế.”

   Tiêu Ý cố chấp kéo tay : “Ngô Du, cậu làm sao vậy? Mình nghe hiểu ——”

   “Có hiểu hay , trong lòng tôi và cậu đều biết . Dù cậu nhớ giao tình những năm này của chúng ta tôi vẫn giúp cậu lần cuối, đúng lúc tôi muốn rời khỏi công ty, giúp cậu gánh lấy cục diện rối rắm này coi như hết lòng giúp đỡ rồi.” Ngô Du lạnh lùng dứt tay ta ra, vào thang máy, thèm liếc ta cái.

   Tiêu Ý vốn định qua, nếu Ngô Du nghi ngờ ta cầm bức thư của Thư Tình, chắc chắn ta chuyện này do Thư Tình làm, vì muốn vu oán hãm hại Ngô Du, nhưng ngay cả cơ hội giải thích Ngô Du cũng cho ta mà vạch trần toàn bộ.

   ta đứng ngốc tại chỗ, mặt nóng bừng.

   Thư Tình ôm chồng tư liệu đứng ở cửa phòng làm việc, nhìn Ngô Du và Tiêu Ý, trầm mặc chuyển hướng tới cuối hành lang.

   gõ mở cánh cửa kia, hỏi thăm người đàn ông ngồi sau bàn làm việc: “Tổng giám, có rảnh uống ly cà phê ?”

   Trình Ngộ Sâm kinh ngạc ngẩng đầu, lập tức mỉm cười: “Hiếm khi được mời, đương nhiên rất hân hạnh.”

   *

   Thư Tình chọn quán cà phê góc đường hôm qua uống cùng Ngô Du nữa, mà trong quán tương đối kín —— dù sao lần này người uống cùng là Trình Ngộ Sâm, cũng muốn gây ra thêm lời đồn gì nữa.

   Trong lúc đợi cà phê, Thư Tình ngồi xuống, ngẩng đầu nhìn : “ trách oan cho thư ký Ngô rồi.”

   Trình Ngộ Sâm gì.

   “Hôm qua tôi chuyện với ấy, văn kiện của tôi phải do ấy xóa, mà tôi cũng tin tưởng từng câu từng chữ ấy , kể cả tình cảm của ấy với . Tôi thừa nhận tiện tay đặt hoa và thư của nơi khác là tôi đúng, nhưng từ lúc đó tôi và Ngô Du vẫn luôn ở cùng nhau, tôi có thể chứng mình ấy còn chưa nhìn thấy bức thư gửi cho tôi.”

   “.....”

   “Tổng giám Trình, tôi biết có phải tôi làm chuyện gì khiến hiểu làm , nhưng tôi có người tôi thích, chỉ là ở cùng nhau chuyện đương mà tôi vẫn hy vọng có thể gả cho ấy, làm bạn với ấy cả đời. Tình cảm của tới quá nhanh, gần như khiến tôi kịp trở tay vì tôi mới chỉ là người mới đến chưa được hai tháng, vì tôi mà phá lệ làm rất nhiều chuyện hợp với thân phận của mình, khôi hài chút, giống như tình thánh. Mà tôi hiểu, người như Ngô Du yên lặng hi sinh năm năm vì , vì sao lại nhìn thấy?”

   Trình Ngộ Sâm trầm mặc lâu, sau đó cười : “Tôi biết.”

   biết rốt cuộc mình đối với Thư Tình là như thế nào, thích, mê luyến, ghen ghét, thích, ngưỡng mộ hay là do cách nào có được mà sinh ra ham muốn giữ lấy?

   Người bán hàng bưng hai ly cà phê tới, Thư Tình nhận lấp nhấp ngụm, mỉm cười: “Tôi lại biết .”

   “Có người từng với tôi, hai tính cách khác lạ, phát triển trong hoàn cách khác xa nhau sinh ra lực hấp dẫn trong thời gian ngắn, bởi vì tất cả của người đó đều là mới mẻ, hâm mộ, mê man, khát vọng có được cuộc sống đó, vì vậy nhịn được mà muốn tới gần người đó. Nhưng mà tin tôi , đó phải là tình , thậm chí gọi là thích.”

   “Tổng giám Trình, tôi có quá khứ mà chưa từng trôi qua, cho nên khát vọng muốn được lại gần tôi, như vậy giống như có được tất cả khát vọng của mình. Nhưng khi tự hỏi trong lòng, cảm thấy tôi thích hợp với sao? rất thích tôi, thích tới muốn ở cùng toi? ly cà phê uống có thể là tiền cơm ba ngày của tôi, xe lái có thể đủ cho tôi mua ba phòng ở tốt, bộ quần áo mặc đổi thành nhân dân tệ mua quần áo của tôi có thể mua đầy shopping cart Taobao, những người tiếp xúc với có lẽ coi tôi như kẻ khất cái... cảm thấy thích người bình thường như tôi?”

   Thư Tình nhìn trầm mặc, thả lỏng người dựa ghế sofa: “Tuy nhiên tôi thể thừa nhận, người có cấp bậc như xem trọng tôi khiến tôi được thương mà kinh sợ, nhưng mà tôi hiểu làm người có lúc nên lý trí chút, chính mình có bao nhiêu cân nên biết . Củ cải rau xanh ai cũng có sở thích riêng, nhưng người như Tổng giám chỉ ăn sơn hào hải vị, mãn hán toàn tịch, ăn củ cải rau xanh cảm thấy hơi nhạt nhẽo. Cây củ cải như tôi cũng có ý nghĩ kỳ lạ, muốn nhiều hơn mấy cân thịt, phất lên thành Phượng Hoàng, giống nên có cơ hội thành công.”

   *

   Hôm sau, Thư Tình chuẩn bị thu dọn đồ đạc, chỉ đợi kỳ thực tập kết thúc là bỏ của chạy lấy người, đúng lúc đó Trần Tử Hào lại mang tới tin tức bom tấn.

   Trình Ngộ Sâm để bộ phận nhân thông báo, ba ngày sau bay đến Thượng Hải, về sau công ty do Tống giám bên Tổng bộ phái tới tiếp quản, còn phụ trách công ty chi nhánh Thượng Hải.

   Thư Tình sững sờ, cũng lâu sau phát trong email có bức thư. Đây là lần đầu tiên từ khi vào công ty, Trình Ngộ Sâm gửi cho bức thư.

   Trong thư chỉ có ngắn ngủn vài câu:

   Tôi luôn cho rằng mình thông minh hơn người, khó có khi hồ đồ, nhưng khi hồ đồ hồ đồ quá đáng.

   đúng, tôi hâm mộ có được quá khứ mà tôi khát vọng từ lâu, nhưng nếu như chỉ dựa vào điểm đó mà muốn lại gần , đó là tôn trọng cũng chịu trách nhiệm với chính mình.

   Sau khi tôi Thượng Hải, có lẽ trở về, có thể an tâm ở lại New Direction, dùng nhiệt tình, cố gắng và sáng tạo của để tạo ra khởi đầu mới.

   Trình Ngộ Sâm

   Ba ngày sau, trợ lý bộ phận nhân Tiểu Trương gọi vô số cuộc nhưng được hồi , đành phải tự mình đến nhà Ngô Du lần.

   Vất vả lắm mới đợi được Ngô Du mở cửa, Tiểu Trương như trút được gánh nặng: “Chị Ngô, Tổng giám muốn em báo cho chị, ngày mai chị có thể trở về công ty làm. Ngài ấy thăng chức tăng lương co chị, từ thư ký thành chủ nhiệm văn phòng.”

   Ngô Du kinh ngạc hỏi: “Vì sao?”

   “Nào có vì sao? Tổng giám phân phó như vậy, là chị có năng lực tốt, công tác nghiêm túc, những điều này đều đúng với chị.”

   Vậy truy cứu việc hãm hại Thư Tình hả? Ngô Du vô cùng nghi hoặc.

   Tiểu Trương lại tiếp: “Còn nữa, biết vì sao chị Tiêu Ý lại bị đuổi ra khỏi công ty, bộ phận nhân còn thông báo diễn đàn công ty, là tác phong làm việc có vấn đề, hy vọng đó là cảnh cáo cho toàn bộ nhân viên. biết chị ấy làm chuyện gì chọc giận Tổng giám, thông báo này được đưa ra, sợ là sau này khó có thể tìm được công việc trong các doanh nghiệp lớn ở thành phố A.”

   “Em cái gì? Thông cáo? bao lâu rồi?”

   “Hai ngày trước, Tổng giám người ta điều tra số ID mạng, sau khi xem xong làm ra quyết định này, em còn suy nghĩ có phải do chị Tiêu Ý làm sạch ——”

   “Đừng mò.” Ngô Du cúi đầu nở nụ cười, lấy áo khoác giá: “Em trở về công ty sao? Chở chị đoạn, chị muốn gặp mặt Tổng giám.”

   giúp hả giận sao? Trong lòng khó chịu ba ngày nay, vì việc này liền thông thoáng, thoải mái giống như tất cả phiền não đều bị quét sạch.

   Tiểu Trương nhe răng cười: “Chở chị đương nhiên là được, nhứng vấn đề Tổng giám ở công ty.”

   “Vậy ngài ấy đâu? Gặp mặt cùng khách hàng? Hay họp?” Ngô Du nhanh nhẹn mặc áo khoác.

   phải, ngài ấy Thượng Hải rồi, mọi người đều biết, em còn tưởng rằng ngài ấy cho chị biết từ lâu rồi, ra chị biết sao?”

   Ngô Du cài nút áo, động tác dừng lại: “Em cái gì?”

   “Ngài ấy Thượng Hải rồi, về sau phụ trách chi nhánh công ty bên đó, xế chiều hôm nay em còn phải đến sân bay đón Tổng giám mới từ Mĩ phái qua, nhưng mà đó là người Mĩ, biết tính tình như thế nào. Tất cả mọi người đều thầm đoán, hi vọng nghiêm khắc quá, nếu chúng ta nhất định nhất nhớ Tổng giám Trình.”

   Trong phòng khóa cửa sổ, cơn gió thổi bay tấm rèm màu vàng nhạt, ánh mặt trời tràn vào phòng.

   Trong lòng Ngô Du như cái động bị phá, gió thổi ù ù.

   Quả nhiên là cắt đứt quan hệ phải ? Ngay cả câu gặp lại cũng , như vậy còn được gặp lại rồi.

   Trình Ngộ Sâm tới sân bay, quần áo tây trang màu đen, vẻ mặt lạnh nhạt ngồi xe công ty phái tới đón , sau đó mới khởi động máy.

   Trong điện thoại có cuộc gọi nhỡ, dừng chút rồi gọi lại.

   “Alo?” Giọng vẫn dễ nghe như trước, như gió xuân tháng ba, mềm mại ấm áp.

   “Tìm tôi có việc sao?” Trình Ngộ Sâm hiếm khi thấp giọng.

   “Đúng rồi, muốn câu hẹn gặp lại, dù sao cũng theo năm năm, lần đầu họp phải do tôi tiễn sân bay sao? Lúc này muốn kết thúc chút tình nghĩa cuối cùng, ai bảo trước khi còn giúp tôi thăng chức tăng lương chứ?”

   ra vẻ vui vẻ để che giấu thương cảm trong giọng , Trình Ngộ Sâm đương nhiên hiểu.

   cúi đầu cười thành tiếng, ánh mắt xẹt qua ngoài cửa sổ, nhìn thành phố phồn hoa bận rộn nhưng càng thiếu tình người, nhắm mắt lại, đổi tay cầm điện thoại: “Ngô Du, cảm ơn .”

   Người bên kia trầm mặc lúc mới hỏi : “Cảm ơn tôi cái gì?”

   Cảm ơn tôi hề nghĩ ngợi trong năm năm.... Trình Ngộ Sâm yên lặng nghĩ, sau đó như có việc gì : “Cảm ơn làm thư ký cho tôi năm năm, cho tới nay luôn làm rất tốt.”

   “....” biết từ khi nào người đàn ông này lại biết lời cảm ơn.

   “Còn có, xin lỗi vì những chuyện qua.” Giọng trầm thấp của truyền ra từ di động. Trái tim Ngô Du dừng lại, đôi mắt đột nhiên chua xót.

   Xem , chỉ cảm ơn, còn có thể xin lỗi... như vậy cũng coi như là công thần rồi, dạy cho biết nhiều chuyện từ trước tới giờ làm.

   gì, nghẹn ngào chút rồi gượng cười: “Có lẽ ở Thượng Hải càng có nhiều tinh hơn, nếu như tìm được người phù hợp nên lo lắng cho việc chung thân đại của mình . Tuổi của Tổng giám cũng , đừng ỷ vào mình có chút bản lĩnh kén cá chọn canh. phải biết rằng ở New Direction khó có thể tìm được Ngô Du thứ hai khăng khăng mực với như vậy đấy.”

   Trình Ngộ Sâm trầm mặc lâu mới : “ cũng vậy.”

   Ngô Du nở nụ cười: “Được được, cứ thế nhé, làm phiền , tôi cũng xem lại cách ăn mặc của mình, từ hôm nay bắt lấy tất cả cơ hội gả mình ra ngoài.”

   Sau khi điện thoại dừng hẳn, Trình Ngộ Sâm cầm điện thoại di động nhìn những ngôi nhà cao tầng san sát nhau ngoài cửa sổ, đột nhiên có chút mất mác vô cớ.

   *

   Ba tháng sau.

   “Ngô chủ nhiệm, công ty cung cấp Canada gửi fax tới.”

   “Ngô chủ nhiệm tổng bộ gửi danh sách phân phối mới!”

   “Ngô chủ nhiệm, ngày hôm qua văn kiện tôi giao ngài ký tên hết chưa? Bô phận nhân rất gấp.”

   ....

   Vô vàn chuyện loay hoay khiến Ngô Du đau cả đầu, như người máy sớm về muộn, rốt cuộc khi đôi mắt sắp khép lại nuốt gói cà phê đen, nhìn hộp cà phê Trình Ngộ Sâm chưa uống hết, thất thần lát, sau đó lắc đầu tiếp tục công việc.

   Có lẽ là qua tám giờ, điện thoại trong tay vang lên, vô nhanh chóng kẹp ở cổ và bả vai, vừa đánh chữ vừa ‘Alo’ tiếng, giọng tùy ý, còn mang theo chút khàn khàn của cảm mạo.

   Người bên kia dừng chút rồi : “Cảm sao?”

   Trong nháy mắt, Ngô Du dừng lại, tiếp tục đánh máy nữa: “Tổng giám Trình?”

   Người đàn ông cúi đầu cười rộ lên: “Sao công thức hóa vậy, có phải tôi cũng nên gọi là Chủ nhiệm Ngô ?”

   “... Tìm tôi có việc sao?”

   “Ừ, có việc. Bây giờ có tiện chuyện ?”

   Kỳ tiện, vội làm văn kiện, trước mười giờ tối phải xong, nhưng nếu gọi điện thoại tới... Ngô Du nhanh chóng kẹp văn kiện lại, sau đó đứng dậy tới bên cửa sổ: “Tiện, .”

   “Tôi muốn hỏi , có hứng thú tới Thượng Hải ?”

   “....”

   “Trong vòng ba tháng, tôi thay đổi năm thư ký, mỗi người đều thể thỏa mãn tôi, cho nên.... Tôi cảm thấy tôi bị em làm hư người rồi, ngoại trừ em ra, nhưng người khác thể đảm nhiệm chức vụ này.”

   “....”

   “Đương nhiên, bây giờ ở đó em là chủ nhiệm Ngô, qua bên này làm thư ký cho tôi có vẻ như ủy khuất em, cho nên tiền lương đổi, đãi ngộ đổi ——”

   Ngô du bình tĩnh cắt đứt lời : “Trình Ngộ Sâm, dựa vào cái gì mà tôi rằng tôi còn có thể trông mong lúc cần tôi hai lời lại hi sinh lớn như vậy, chạy tới Thượng Hải cùng ?

   Người bên kia trầm mặc lúc, mới bất đắc dĩ nở nụ cười: “Đúng vậy, tôi cũng nghĩ qua vấn đề này, em ở thành phố A rất tốt, tôi có tư cách gì gọi em tới Thượng Hải với chỉ cú điện thoại?”

   cho tôi là thần thú sao? Hễ gọi là tới?” Giọng điệu Ngô Du tốt.

   “Vậy nếu như tôi , tôi mời em tới Thượng Hải với thân phận bí thư sao?”

   “!”

   “Ngô Du.” Giọng người bên kia mềm mại như đám mây: “Có lẽ trước kia tôi quen có em bên cạnh, cho nên tưởng tượng được ngày em rời xa tôi. Ngày đó tới Thượng Hải, xuống máy bay, tôi đột nhiên cảm thấy trong lòng tốt. Trong ba tháng tôi nghĩ rất lâu, bất kể làm gì cũng cảm thấy thiếu chút gì đó, nếu như tôi là tôi phản ứng trì độn, vẫn hiểu được ai mới là người thích hợp với tôi, em có thể cho tôi thêm cơ hội ?”

   Ngô Du đột nhiên nên lời, cầm di động ngây ngốc ở đó, cảm thấy mình như nằm mơ.

   Trình Ngộ Sâm có chút bất an hỏi: “Em nghe sao?”

   “... Ở đây.”

   “Vậy em có nguyện ý cho tôi thêm cơ hội ?”

   Ngô Du nghĩ lúc lâu mới lạnh lùng : “Tôi theo đuổi năm năm, cho tôi cơ hôi, dựa vào cái gì nghĩ ba tháng mà tôi phải cho cơ hội.”

   “....”

   “Trình Ngộ Sâm, từ hôm nay trở , tôi cho phép theo đuổi tôi, nhưng có nhận hay , bao lâu đón nhận, những điều này do tôi quyết định.” Ngô Du lặng lẽ cười, chân mày khóe mắt cũng vui vẻ hơn, nhưng trong giọng vẫn mang theo vài phần lạnh lùng: “Nếu đồng ý tôi đến Thượng Hải với .”

   “....”

   “Có vấn đề sao?”

   có vấn đề gì, đồng ý.” Tổng giám Trình thỏa hiệp, đánh đơn trả tiền website. Vì vậy từ ngày hôm sau, đống lớn hoa cúc bắt đầu tới gần Ngô Du.
   Phong nguyet thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 76

   Trước khi , Ngô Du gặp Thư Tình lần tại quán cà phê.

   Thư Tình cười chúc mừng , trời phụ lòng người, rốt cuộc cũng tu thành chính quả. Ngô Du nhìn chiếc Volvo màu đen đỗ bên đường, bên cạnh cửa là người đàn ông khuôn mặt thanh tuyển đẹp mắt, kiên nhẫn đứng chờ Thư Tình.

   cười cười, từ tận đáy lòng: “Trông thấy người bên cạnh cũng có đôi có cặp, tâm tình tôi cũng tốt lên.”

   chỉ người bên cạnh đâu, rất nhanh thôi, chị và Tổng giám Trình cũng song túc song tê rồi.” Thư Tình nháy mắt mấy cái.

   “Tiếc là giờ khắc này tôi chờ ròng rã năm năm, lại , tôi vô cùng hâm mộ em.” Ngô Du nhìn Cố Chi, cảm thán : “ ta dường như rất em, từ lúc bắt đầu biết mình muốn cái gì, giống tôi, bây giờ cũng hoa tàn ít bướm rồi người ta mới thông suốt.”

   Thư Tình quay đầu nhìn Cố Chi, ánh mắt cũng dịu dàng hơn.

   cũng rất may mắn khi gặp được Cố Chi, thầy Cố độc nhất vô nhị, dịu dàng mạnh mẽ.

   *

   Sau khi Trình Ngộ Sâm và Ngô Du rời , Thư Tình cùng dẫn dần bước ra khỏi bát quái, chị Lý và Trần Tử Hào tận tâm tận lực dạy bảo trong việc công tác. Sau mấy tháng, trở thành thành viên thể thiếu trong phòng phiên dịch.

   Lúc tan việc, Cố Chi đứng chờ dưới lầu, Thư Tình vừa thắt dây an toàn, vừa huyên náo kể về Tổng giám nhảy dù ở nước Mĩ là hung thần ác sát, rống lớn đối với nhân viên phạm sai lầm như thế nào.

   (*nhảy dù: nhảy vào giữa đường)

   Sau khi thấy phong cảnh đường giống con đường về nhà, ngẩn người: “Chúng ta đâu vậy?”

   muốn dẫn em gặp hai người.”

   Cuối cùng xác định xe chạy về phía Dương Huyền, Thư Tình đoán được hai người muốn gặp là ai, đột nhiên cảm thấy có chút khẩn trương.

   “Ông bà nội trở lại sao?”

   “Ừ, mấy hôm trước gọi điện cho , hai người lại thúc phải kết giao bạn .”

   “Sau đó?”

   “Sau đó thà cho hai người biết có bạn rồi, hai người lập tức kích động muốn đưa em về Dương Huyền ăn bữa cơm. Vì lo em phải làm nên bảo hai người từ từ, cuối cùng xế chiều ngày hôm nay ông bà lại gọi tới, bất kể thế nào cũng muốn đưa em trở về.”

   Thư Tình cúi đầu nhìn mình mặc đồ công sở, lại nhìn trong gương chiếu hậu cả người bẩn bẩn vì làm việc cả ngày, ảo não vò đầu: “ nên sớm cho em biết chứ! Bộ dạng như thế này làm sao có thể gặp ai? Lại còn là ông bà nội nữa!”

   kiên định cầm tay Cố Chi: “Chúng ta về trước , ngày mai cuối tuần, để em chuẩn bị chút, ít nhất phải mua chút đồ bổ chứ? Lễ gặp mặt cũng có, thất lễ quá!”

   Cố Chi nở nụ cười: “Bọn họ thương em còn kịp, dặn dặn lại là em đừng mua gì, dẫn em đến là tốt rồi. Ông bà mong chờ ngày hôm nay lâu rồi, chỉ cần dẫn em trở về đó là lễ gặp mặt tốt nhất.”

   Vì vậy, đường , Thư Tình móc ra cái gương điên cuồng trang điểm lại, phấn trắng BB, son môi, kem che khuyết điểm.... Quả thực là dùng đủ mọi cách.

   Cố Chi trầm mặc lúc lâu mới : “ ra em cần khẩn trương vậy đâu, bọn họ cũng hòa ái dễ gần như .”

   “!” Thầy Cố nhà rốt cuộc là hòa ái dễ gần ở chỗ nào hả? Thư Tình hoảng sợ khép gương lại, trước mắt lên hình ảnh cả gia đình mặt lạnh.

   chính là, tất cả ảo tưởng đáng sợ hoàn toàn bị tiêu diệt khi nhìn thấy ông bà.

   khu lầu dân cư cũ, căn phóng cuối hành lang mở rộng cửa, từ xa hương thơm đồ ăn bay tới, vô cùng mê người. Cố Chi đưa Thư Tình vào, ông nội ngồi ghế sofa xem TV nhìn thấy hai người kích động đứng dậy, cầm điều khiển từ xa năng lộn xộn, la hét: “Bà lão! Mau ra đây! Cháu dâu nhà bà tới rồi!”

   Bà nội bận rộn nấu cơm trong bếp nên nghe thấy tiếng ông, ông dứt khoát chạy nhanh vào phòng bếp, dắt bạn già ra. Hai người giống như lần đầu gặp quốc bảo trong vườn bách thú, nét mặt sáng rỡ nhìn Thư Tình.

   Thư Tình thoáng cái đỏ mặt, cố gắng bình tĩnh cười : “Cháu chào ông bà!” Vừa dựa vào người Cố Chi.

   Cố Chi cười đắc chí, kéo tay đến trước mặt ông bà: “Đây là Thư Tình, theo phân phó của hai người, vừa tan tâm con kéo ấy tới, hai người có hài lòng ?”

   Ông nội cười : “Hài lòng, hài lòng. Nhìn bé này, tuổi trẻ, sắc mặt hồng nhuận, da trắng, nhìn là biết rất khỏe mạnh!”

   Bà nội cầm cái muôi, tay kia vỗ cái vào tay ông: “Ông già rồi nên hồ đồ à? Đây là cháu dâu tôi, đừng với giọng hộ chăn heo chuyên nghiệp!” xong cười híp mắt với Thư Tình: “Ông con trước kia lúc còn trẻ, từng chăm heo cho đội sản xuất ở quê, cả đời cũng thoát khỏi quan hệ với heo.”

   Thư Tình bật cười tiếng.

   Hình ảnh này hoàn toàn giống với tưởng tượng của . Trong suy nghĩ của , người có thể nuôi ra thầy Cố cao ngạo lạnh lùng nhà hai ông bà cũng nhất định là người trong giới trí thức, lễ phép khách khí rồi lại cho người ta cảm giác có khoảng cách.

   Nhưng trước mắt , mặt ông bà có nếp nhăn, mái tóc trắng xóa, lúc cưới đôi mắt nheo lại, lúc chuyện hề kiêu ngạo, thân mật giống như gặp cháu dâu như từ lâu.

   Bà nội nhanh chóng bưng đồ ăn lên bàn, lúc ăn cơm ngừng gắp rau cho . vùi đầu ăn cơm như gà con mổ thóc, ngừng cảm ơn.

   Làn khói mờ của thức ăn nóng quanh quẩn trong phòng, bà nội liên tục Cố Chi giấu diếm hai người họ lâu như vậy, ban đầu ông cũng chỉ lo ăn cơm, vui vẻ hớn hở nghe bà quở trách cháu nội, về sau bị bà nội vui vài câu, bảo ông giúp dạy dỗ cháu chỉ biết ăn vội vàng để đũa xuống, làm vẻ nghiêm nghị phối hợp cùng bà quở trách Cố Chi.

   Bà nội: “Cháu xem, chúng ta giục cháu bao lâu? Cháu cũng 27 tuổi rồi, mấy nương cùng cháu lớn lên, ầm ỹ la hét muốn gả cho cháu cũng gả cho người khác rồi, cháu còn vẫn để cho chúng ta quan tâm, làm ông bà của cháu dễ dàng!”

   Ông nội gật đầu như gà mổ thóc: “Đúng vậy, dễ dàng!”

   Bà nội còn : “Còn nữa, vất vả lắm mới có bạn , lại đưa về sớm cho chúng ta gặp là được, lại còn gạt chúng ta câu nào, để chúng ta lo lắng vô ích lâu như vậy, chỉ sợ cháu làm thành cái gì ấy....” Quay đầu hỏi ông: “Mấy ngày hôm trước xem trong tiết mục xem mắt, nam thanh niên lớn tuổi chưa lập gia đình thế nào?”

   Ông nội nhanh chóng bổ sung: “Thặng nam, thặng nam!”

   (*Thặng nam: trai ế, thặng nữ: ế)

   “Đúng vậy, bà còn cho rằng cháu muốn làm thặng nam, nhìn tóc bà xem, trắng phau! Chính là bị cháu làm cho tức giận!” Bà nội chỉ tiếc rèn sắt thành thép, mắt nhìn ông, chờ đợi ông hùa theo tiếp.

   Ông nội nghĩ nghĩ, phụ kỳ vọng của bà, vô cùng nghiêm túc mở miệng: “Nhưng mái đầu này của bà phải trắng còn chút máu từ nhiều năm trước sao?”

   Bà nội: “....”

   Thư Tình nghẹn cười, ở dưới bàn cơm đá đá Cố Chi, cuối cùng Cố Chi hiểu ý ngẩng đầu lên nhìn cười. Ngược lại ông nội ủy khuất hỏi bà nội: “Sao bà lại đá tôi?”

   Bà nội: “Tôi đá ông lúc nào?”

   Thư Tình: “....” Chết rồi, đá sai người rồi =_= xin lỗi ông, con cố ý T-T!

   *

   Ăn cơm tối xong, Cố Chi và ông nội vào phòng bếp rửa chén, Thư Tình vốn định vào giúp đỡ lại bị bà nội cười tủm tỉm kéo lại: “Để cho hai ông cháu rửa, chúng ta ở ngoài này nghỉ ngơi chút.”

   Dưới ánh đèn màu vàng ấm áp, Thư Tình ngại ngùng ngồi bên bà ghế salon hoa, bởi vì đối mặt với người nhà Cố Chi nên tác phong nữ hán tử của biến mất còn chút gì.

   Bà nội thoải mái nắm bàn tay , cười híp mắt : “ cho bà nghe, thằng nhóc kia theo đuổi con như thế nào?”

   Thư Tình yên lặng rơi lệ, bà nội, bà biết rồi: “ ra là con theo đuổi ấy....”

   Bà nội kinh hãi: “Cái gì???? Thằng nhóc kia kiêu ngạo như vậy, để con là theo đuổi nó? Mau cho bà nghe, bà nội dạy nó giúp con!”

   Giống như bà cụ bình thường, hiền lành dịu dàng, bình dị gần gũi. Bà nọi như vậy, Thư Tình cũng còn khẩn trương nữa —— bởi vì bà nội Cố Chi khiến nhớ tới ông nội mình, vô cùng quan tâm tới , mỗi câu hề che giấu thích trong lòng.

   xong chủ đề lại chuyển sang gia đình Thư Tình, dừng lại, đột nhiên có chút bất an.

   Mặc dù mẹ Cố Chi qua đời sớm nhưng vẫn có gia đình hạnh phúc, ông bà nội ân ái, gia đình hòa thuận.

   Còn sao?... gia đình đầy đủ trọn vẹn, ba có người mới, ông bà nội qua đời, gì chú bác đều có hiềm khích, thân tình đạm bạc.

   Thư Tình đột nhiên cảm thấy như có chỗ trốn, lúc lâu gì. Bà nội như biết được gì, dịu dàng vỗ vỗ bàn tay : “ sao đâu, với bà.”

   Dù xấu hổ muốn nhưng vẫn kể, bởi vì nếu như muốn cùng Cố Chi sớm muộn gì cũng phải đối mặt, thể vì tự ti của mà bỏ qua. chuyện ba mẹ ly hôn, cho tới việc ông nội qua đời, chỉ mấy câu nhưng trong đó chứa nhiều chua xót.

   thậm chí còn dám nhìn vào đôi mắt bà, sợ bà cảm thấy xứng với Cố Chi, ghét bỏ gia đình .

   Nhưng bà chỉ yên lặng nghe , sau đó vẫn cầm tay , cười hiền lành dịu dàng: “ sao, sau này chúng ta là người nhà, con có thể ông nội, bà nội, chúng ta rất thương con. Con biết đâu, bà trông mong ngày hôm nay bao lâu rồi, thằng nhóc kia chịu nghe lời khuyên của ông bà, những chú bác nó xem xét cơ quan ngay cả gặp cũng chưa gặp nó từ chối rồi, khiến bà tức giận đến tóc bạc....”

   tới đây, bà nội nhớ tới lời dối bị ông nội vạch trần, ho hai tiếng: “Tóm lại hôm nay có thể gặp được con bà cũng yên tâm, chỉ ngóng tới ngày hai con kết hôn, tốt nhất là nhanh chóng cho hai người già chúng ta ôm cháu, như vậy tất cả đều vui vẻ rồi.”

   Thư Tình vừa xấu hổ vừa cảm thấy ấm áp cảm động, tất cả những gì lo lắng đều xảy ra, bà vẫn luôn hiền lành thân thiết với , hề so đo về hoàn cảnh gia đình .

   Có người , người bạn hay bạn, có thể nhìn thấy từ trong ánh mắt người đó.

   Thư Tình xác định, trong ánh mắt dịu dàng sáng ngời của bà, nhìn thấy tất cả đều là thương, bởi vì Cố Chi cho nên bà cũng thương cả người trong lòng Cố Chi.

   từng lo lắng, người ưu tú như Cố Chi, có khi nào người nhà của cho quá bình thường, chi có dung mạo và công việc bình thường mà gia đình cũng tốt.

   Nhưng hề, lo lắng của đổi lấy quan tâm, khiến cảm động nên lời.

   Đêm hôm đó, hai ông bà nhiệt tình giữ bọn họ lại, là lái xe về muộn an toàn. Thư Tình đành nhìn sang Cố Chi, Cố Chi làm cho ông bà thất vọng, thuận theo ở lại.

   Lúc sau, Cố Chi mang theo đến cửa hàng xa khu nhà mua đồ dùng, khó có khi nhàn hạ nhìn bầu trời đầy sao, hai người từ từ bước , hề vội vàng.

   Ở Dương Huyền có những tòa nhà cao ngất, cũng có những cái cây cao, ven đường trồng đủ các loại cây, nhiều nhất là cây liễu.

   Hai người trong ngõ, dưới chân là đường đá bóng loáng, hai bên là cành liễu bay bay trong gió, ngẩng đầy có thể thoáng nhìn thấy ánh sao trong bầu trời đêm, thỉnh thoảng còn có thể nghe thấy tiếng chim hót.

   Hai lần Thư Tình tới Dương Huyền đều cảm thấy như tới thế ngoại đào nguyên, rời xa nơi rầm rĩ ầm ĩ của thành thị, tìm đến nơi yên bình ấm áp.

   vươn tay nắm chặt tay Cố Chi: “Em rất thích ông bà.”

   Cố Chi nắm chặt lấy mười ngón tay , cúi đầu cười : “Ông bà cũng rấ thích em.”

   “Em cảm thấy rất hần kỳ, trước khi gặp hai người, em chưa từng nghĩ gặp hai người bừa bình thường vừa đáng như vậy, khác những ông bà khác.”

   Cố Chi bật cười: “Thần kỳ gì? Bọn họ vốn là người bình thường, có gì mà thần kỳ?”

   “Em cho rằng....” Thư Tình cười rộ lên: “Em cho rằng nếu là ông bà của thầy Cố đại danh đỉnh đỉnh dù sao cũng có chút lạnh lùng.”

   “Em đổi biện pháo để lạnh lùng à?”

   “Chẳng lẽ lạnh lùng sao?” Thư Tình liếc mắt nhìn : “Cố nam thần nhiễm khói lửa nhân gian, từng đứng trước mặt cả lớp phê bình em phát đúng tiêu chuẩn. Còn có, trong cuộc thi còn tịch thu bài? Còn bắt em thi lại, quả thực phải tại sao!”

   “Đó gọi là thầy nghiêm xuất cao đồ.”

   “Xì, ràng là trời sinh em rất có tài!”

   Xì? Cố Chi nhướng mày : “Tôn sư trọng đạo em để ở đâu rồi hả?”

   Thư Tình cười tủm tỉm : “Em tốt nghiệp rồi, xin lỗi thầy Cố, đây là chuyện bình thường nhất giữa người . Thân phận thay đổi rồi, Cố tiên sinh, cũng nên thích ứng , đừng có hở ra lại bày vẻ thầy giáo.”

   “Vậy sao....” Cố Chi như có điều gì suy nghĩ, nhìn , đột nhiên dừng bước.

   “Sao ——” Lời còn chưa xong, người đàn ông bên cạnh đột nhiên kéo tay , hơi dùng sức chút, dán vào lồng ngực .

   Trong thời gian ngắn, mọi thanh đều biến mất, dưới ánh sao, trong ngõ chỉ còn lại cành liễu rủ, bàn đá xanh xưa cũ, vách tường loang lổ.... cùng với tư thái thân mật của hai người.

   Cố Chi vòng cánh tay eo Thư Tình, cúi đầu xuống nhìn : “Thân phận thay đổi, có phải chúng ta cũng nên làm chút chuyện phù hợp với trạng ?”

   “.....”

   Có chút gió thổi qua, mang theo ấm áp và hơi ẩm cuối xuân, từng chút từng chút thấm vào trái tim đập nanh, rất nhiều cảm xúc mềm mại tụ lại chỗ, cuối cùng biến thành ánh sáng rực rỡ trong đôi mắt.

   Thư Tình vòng tay qua cổ , nhàng hôn lên môi. Trong ngỗ yên tĩnh chỉ còn bóng dáng hai người ôm nhau, thời gian dường như cũng dừng lại.

   lâu sau, nghe thấy Cố Chi với giọng dịu dàng trầm thấp, thầm đỉnh đầu : “ rất vui vì em thích người nhà của .”

   dán hai gò má ngực , nghe tiếng tim đập trầm ổn hữu lực: “Em cảm giác như mình nằm mơ vậy.”

   nở nụ cười, trong lồng ngực truyền đến rung động rất , sau đó khiến lòng cũng run lên.

   “Thư Tình, thế giới này có rất nhiều thứ xác định, nhưng hi vọng em biết, có ở đây, em có thể an tâm làm người buồn lo.”

   Chương 77

   Vào đầu tháng năm, Cố Chi lại đại diện đại học C tham gia hoạt động liên kết.

   Trước khi , trưởng khoa Kim tự mình gọi đến văn phòng, cười tủm tỉm chuyện này, cuối cùng còn với thái độ hòa ái dễ gần: “Mấy ngày hôm trước, bên và trưởng khoa của khoa ngoại ngữ trường Bắc còn tôi để ý cậu, cậu tuổi trẻ tài cao, rất tài hoa.”

   Cố Chi trở về văn phòng, lát sau, Hà Lâm nhịn được, thò mặt ra khỏi máy tính hỏi: “Chắc là nghe rồi, sau tháng sau phó khoa Trương nghỉ hưu.”

   Phó khoa Trương là phó khoa của khoa ngoại ngữ, đến tuổi nghỉ hưu, mà Hà Lâm là người có vị trí cao nhất trong những giáo viên tiếng Pháp, lại là chủ nhiệm bộ môn, đương nhiên là quan tâm vấn đề này hơn bất kỳ ai.

   Nhưng vừa rồi Trưởng khoa Kim lại tự mình gọi Cố Chi tới chuyện, biết những gì nhưng cảm thấy thấp thỏm.

   Cố Chi chỉ ừ tiếng cũng nhiều.

   Hà Lâm nhịn được lại hỏi: “Trưởng khoa Kim tìm để chuyện này sao?”

   Cố Chi dừng chút, bình tĩnh ngẩng đầu nhìn : “Chuyện phó khoa Trương về hưu hình như có quan hệ gì với tôi, tại sao trưởng khoa Kim phải chuyện này với tôi?”

   Hà Lâm rụt cái đầu trở về, dù có chút xấu hổ nhưng vẫn làm như có việc gì, cười cười: “À, thuận tiện hỏi chút thôi.”

   Lần này Cố Chi phải khoảng tuần, Thư Tình vừa giúp chuẩn bị hành lý, vừa giả bộ hứng thú hỏi: “Lần này trường phái bao nhiêu người ? Em có biết hết ?”

   Cố Chi ngẩng đầu, nhận bộ quần áo từ tay , thả vào trong túi: “Yên tâm, có Hà Lâm.”

   “....” Được rồi, chút vấn đề này của rất dễ bị Cố Chi nhìn thấu, lát sau lại nhịn được mà hỏi câu: “Ở đó có nhiều mỹ nữ ?”

   “Thư Tình.” Cố Chi buồn cười, ngẩng đầu trừng mắt nhìn : “ trán viết to bốn chữ ‘Sắp ngoại tình’ sao?”

   đùa, đùa....” Thư Tình cười làm lạnh, ngượng ngùng thu lại những biểu lộ đúng cách.

   Bởi vì sáng hôm sau phải bay đến Bắc Linh, Cố Chi định buổi tối ngủ sớm chút. và Thư Tình ngồi dựa ghế sofa xem phim, cũng gần tới mười giờ.

   Phim hai người xem là bộ phim hoạt hình của Disney khá nổi nay, là câu chuyện về vị pháp sư già với hoàng tử công chúa, nhưng điều đặc biệt trong nội dung bộ phim phải là chuyện hoàng tử và công chúa quen biết nhau rồi nhau sau đó có cuộc sống hạnh phúc. Điểm khác biệt, người công chúa phải là hoàng tử tuấn đẹp trai, mà là người đàn ông cưỡi con lừa tản ra ‘mùi thơm cơ thể’ nồng nặc.

   Thư Tình vừa cười khanh khách vừa tiến tới ngửi ngửi Cố Chi.

   Mặt Cố Chi tối sầm xuống, vui bị nghi ngờ có mùi hương, đẩy mặt qua bên: “Em đừng náo.”

   “Thôi chết.” Có người nào đó lại biết sống chết càng muốn trêu chọc , càng ra vẻ cọ xát lên người : “Đây mới là mùi vị của tình đích thực.”

   bậy.”

   “Em nghiêm túc.”

   “....”

   đấy, nơi này có, nơi này có, ở đây cũng có....” vừa lời thề, vừa ngửi tới ngửi lui người khiến cho toàn thân Cố Chi cứng ngắc.

   Vì vậy thầy Cố luôn thích sạch cũng nổi giận, lao về phía người nào đó có cái mũi xảy ra vấn đề, xoay người đè nằm ghế sofa, khuôn mặt chỉ cách khuôn mặt vẻn vẹn 0,01 centimet: “Em thử ngửi xem, ở đâu thơm?”

   Thư Tình bị giam cầm dưới thân, thể động đậy nhưng vẫn mạnh miệng: “Ở đâu cũng thối, thối chết người rồi....”

   Cố Chi nở nụ cười: “ sao? Vậy để xem, xem em thơm hơn chỗ nào.”

   chui đầu vào cổ , hơi thở ấm áp khiến cảm thấy ngứa ngáy, hơn nữa những lọn tóc còn phất qua quai hàm khiến cười run rẩy cả người.

   Ngón tay linh hoạt nhanh chóng lẻn vào trong T-shirt của , lần dọc theo làn da nhẵn nhụi, mà ododngf thời hôn từ cổ tới ngực, sau đó nhấc lớp vải mỏng và hôn lên.

   Lúc quyến luyến xương quai xanh của , thầm: “Thơm.”

   Sau đó là ngực, rốn, bụng... mỗi nơi hôn lên đều : “Thơm.”

   Thư Tình ý loạn tình mê nhưng vẫn quên cố gắng giữ lại lý trí nhắc nhở : “Sáng sớm mai còn phải .”

   tăng nhanh tiết tấu.” trấn an , tiếp tục khơi dậy từng đợt sóng trong người .

   “Vậy ... tốc chiến tốc thắng.” chần chờ , hai tay run rẩy bám víu lấy vai .

   Ánh mắt Cố Chi hơi động, cúi đầu nỉ non câu: “Tốc chiến tốc thắng sao?” nghi ngờ năng lực tác chiến của sao?

   từ chối cho ý kiến, ghì chặt lấy eo , động thân vào, chìm vào nơi sâu nhất. Trong giọng vỡ vụn và đáng của , Cố Chi trầm mặc, tận tình xâm lược, thân thể nóng hổi kết hợp chặt chẽ với cơ thể mềm mại thơm ngát của , giống như tác phẩm nghệ thuật chê vào đâu được, mang theo chút năng lực nguyên sơ nhất và hề che dấu.

   Vì vậy, cuối cùng cái gọi là tốc chiến tốc thắng trở thành giằng co nhiều hiệp, sau màn đêm sâu mới dừng lại.

   Cố Chi bình tĩnh bế lên giường, giúp lau lau thân thể trong trạng thái hai gò má đỏ bừng, sau đó vươn tay vòng qua người , hôn lên: “Ngủ .”

   Thư Tình bị giày vò, mệt mỏi ngả đầu nằm ngủ, còn thầy Cố nhìn bộ dạng mệt mỏi của , cười nhạt tiếng, như có như nỉ non câu: “Tốc chiến tốc thắng sao?”

   Ha ha.

   *

   Ngày thứ ba Cố Chi công tác, Thư Tình đón nhận ngày cuối tuần đơn, tối thứ sáu ngồi sofa xem tivi, làm cái gì cũng có hứng thú.

   Vất vả lắm mới đợi được tiếng điện thoại bàn vang lên, bắt lấy nhưng lại phát là mẹ gọi tới, đành phải ‘Alo’ tiếng.

   Thư Tuệ Dĩnh nghe được yên lòng, hứng phấn với là cậu vừa sinh được con .

   Thư Tình bĩu môi: “Từ khi nào cậu cũng có khả năng sinh đẻ của phụ nữ rồi?”

   “Con nắm trọng điểm được ?” Thư Tuệ Dĩnh nâng trán: “Cậu con năm nay cũng 32 tuổi rồi, rốt cuộc cũng có đứa , con biết mẹ lo cho cậu ấy bao nhiêu năm đâu. Nó hay lắm, từ lúc Bắc Kinh lòng dốc sức làm việc, bây giờ mẹ mới xem như thở hơi.”

   Thư Tình vừa nghe thấy hai chữ “Bắc Kinh” đôi mắt sáng lên, hứng trí bừng bừng ngồi dậy: “Mẹ, mẹ có muốn con thay mẹ bay đến Bắc Kinh nhìn cháu ?”

   “Con làm như sân bay do nhà chúng ta mở vậy? được à, vé máy bay cần tiền sao?” Thư Tuệ Dĩnh tiếc tiền.

   Thư Tình nhanh chóng : “Con mua chuyến bay đêm, giảm 0,5 đấy, hơn nữa phải mẹ vẫn luôn lo lắng cho cậu sao? Bây giờ cậu sinh con , mẹ là chị mà cũng hỏi thăm, như vậy có ý tứ.”

   năn nỉ mãi rồi lấy mức tiền lương tháng của mình báo cho mẹ, cuối cùng cũng nhận được đồng ý của mẹ. Thư Tình vừa cúp điện thoại, lập tức lên mạng đặt vé máy bay.

   Đương nhiên, chuyến bay đêm cái gì đó chỉ là bừa mà thôi, mua chuyến bay sáng tinh mơ thứ bảy.

   Ha ha, biết thầy Cố thấy đột nhiên xuất ở Bắc Kinh cái cằm có bị rớt xuống hay ?

   *

   Từ thành phố A bay tới Bắc Kinh mất ba giờ, Thư Tình đứng trong đại sảnh sân bay quốc tế người đến người gọi điện cho Cố Chi.

   Cố Chi nghe máy, trong giọng mang theo niềm vui : “Alo?”

   ở đâu?”

   “Sao thế?”

   sao, em chỉ hỏi chút thôi, quan tâm tới thầy Cố nhà em.”

   Cố Chi cúi đầu nở nụ cười: “Em tra khảo sao?”

   “Có thể như vậy.”

   Cố Chi cho biết mình ở ngoài khách sạn của liên minh Pháp, Thư Tình làm bộ hưng phấn hỏi: “Khách sạn gì? Có cao cấp hay ?”

   Sau khi hài lòng vì nhận được tên khách sạn, nghịch ngợm, tự cao tự mãn câu: “Nghe thủ đô rất nhiều người đẹp, thầy Cố đừng thông đồng với người đẹp sau lưng em nhé! Nếu bị em bắt được, đợi đấy mà úp mặt vào tường sám hối !”

   Cố Chi tự nhiên mỉm cười: “Đợi em bắt được rồi sau.”

   Ơ, đùa cợt ‘Núi cao hoàng đế xa’ đúng ? Thư Tình cúp điện thoại, vô cùng bình tĩnh ra khỏi sân bay, gọi xe taxi, báo tên khách sạn.

   Thầy Cố, chờ đấy, em điều tra!

   Bên cạnh khách sạn có cửa hàng trang điểm, Thư Tình vài bước trong lòng nảy ra kế, vào đó tốn 20 đồng để trang điểm xinh đẹp. Sau khi đeo bám dai dẳng lễ tân và nhận được số phòng của Cố Chi, bình tĩnh ngồi thang máy tới tầng mười bảy, cởi áo khoác ra, bên trong chỉ còn lại cái váy dây màu trắng gạo, đằng sau nơi lỏng, mái tóc quăn thả bờ vai, cuối cùng mới nhấn chuông cửa.

   Cửa còn chưa mở, bên trong truyền tới giọng của Cố Chi: “Ai đấy?”

   cố gắng thả mềm giọng: “Xin chào, tôi ở phòng bên, thẻ ra vào của tôi bị mất, ngài có tiện cho tôi vào toilet chút ? Tôi hơi gấp.”

   Cùng lúc đó, bày ra tư thế vô cùng * khung cửa, thậm chí còn hơi nâng làn váy lên, lộ ra cặp đùi non mịn bóng loáng. Đôi môi hồng diễm cũng hơi cong lên, làm động tác của Marilyne Monroe.

   giây sau cửa mở ra, trong nháy mắt nhìn thấy , Cố Chi thoáng cái cứng đờ, cứng đờ người cùng còn có... bốn người Pháp trong phòng.

   Thư Tình vô cùng quỷ dị duy trì tư thế nâng đùi, cho dù thế nào cùng ngờ Cố Chi lại trò chuyện vui vẻ với bốn người Pháp. Bốn người đồng loạt nhìn chằm chằm vào , ba nam nữa, ánh mắt vừa nóng vừa kinh ngạc.

   mặc quần áo ưu nhã vui vẻ cười rộ lên, với ba người còn lại: “Quelle belle, -ce pas” (Rất xinh đẹp, đúng ?”

   Thư Tình nhanh chóng buông đùi, mặt đỏ tới mang tai: “Bonjour! Merci! Au revoir!" (Xin chào, cảm ơn, hẹn gặp lại!) sau đó nhanh như chớp, chạy vào thang máy.

   Cố Chi quay đầu lại : “Praton.” Sau đó mỉm cười chạy theo vào thang amsy.

   Thư Tình quẫn bách, mặt đỏ đến nỗi sắp ra máu, nhìn những đốt ngón tay thon dài ràng chặn cửa thang máy, sau đó chính chủ mặt đầy ý cười tới.

   “Sao em lại tới đây?”

   che mặt : “ nhận lầm người rồi.”

   “Thư Tình, xương quai xanh của em vẫn còn dấu hôn mấy hôm trước lưu lại.”

   Cả người nóng lên, cúi đầu nhìn thấy làn da trắng nõn bóng loáng, có chút dấu vết nào, lúc này mới ý thức được mình bị lừa.

   Cố Chi cười kéo tay nhưng bị né tránh nhiều lần, cuối cùng vẫn bị bắt được, sau đó kéo vào trong ngực: “Em thẹn thùng sao?”

   “Thẹn thùng cái rắm!”

   “Thẹn quá hóa giận rồi hả?”

   “Thẹn quá hóa giận cái rắm!”

   nhìn chút hả?”

   “Nhìn cái rắm!”

   “Em trang điểm như vậy đúng là biến thành mỹ nhân trong nháy mắt.”

   “Mỹ nhân cái rắm!” Thư Tình vẫn hề do dự mà bác bỏ nhưng vừa xong kịp phản ứng: “ đùa em.”

   Cố Chi cười rộ lên, giọng mềm rất nhiều: “Nhớ rồi hả?”

   “Nhớ cái rắm....” Giọng của dần, cuối cùng mới yếu ớt cãi lại: “Cậu em sinh con , em chỉ đến em .”

   “Vậy em gặp chưa?”

   “....” Còn chưa =_=

   Thư Tình đứng đất thủ đô, nghiêng người nhìn người đứng bên cạnh, thong dong lưu loát gọi điện thoại cho chủ nhiệm liên minh Pháp, thông báo với đối phương buổi chiều mình có việc sợ là thể cùng bọn họ. Đối phương hiểu được, cười híp mắt hỏi: “Bạn tới sao?”

   cười cười nhưng cũng phủ nhận.

   cất điện thoại rồi dắt tay Thư Tình: “ thôi.”

   đâu?”

   “Dạo đường.” cười với , nhanh chậm bổ sung: “Đường thủ đô.”

   Cố Chi từng ở Bắc Kinh nhiều năm —— khi còn là bác sĩ ngoại khoa xuất sắc. Dưới cầu của Thư Tình, đưa đến khu nhà mình từng ở, quán ăn thường xuyên vào cùng với công viên chạy bộ mỗi sáng sớm.

   chỉ vào nhà trọ cao cao: “Đó là căn nhà trước kia thuê.”

   mang tới nhà ăn mộc mạc đơn giản: “Đây là nơi ăn mỗi khi tan tầm.”

   chậm rãi dọc theo đường đá , bước từng bước lên những nơi từng lại mỗi ngày, giống như làm thế có thể mang ôn lại những quãng thời gian cũ của mình.

   Thư Tình đột nhiên nở nụ cười, từ khi bọn họ gặp nhau tới giờ chỉ chiếm phần rất trong sinh mạng của nhau, nhưng hai người nắm tay nhau qua những nơi đối phương từng lại có cảm giác kỳ lạ giống như hai sinh mệnh từ từ dung hợp với nhau.

   Trong công viên có ít cụ ông cụ bà dắt tay nhau tản bộ, hình ảnh ấm áp tốt đpẹ như vậy khiến vừa hâm mộ vừa cảm khái. Vì vyaja nhịn được mà vươn tay ra khoác lấy tay Cố Chi, : “Em rất ky vọng chúng ta có thể được như bọn họ.”

   Mong có được người lòng thay đổi, đến khi đầu bạc chẳng xa nhau. (Bạch đầu ngâm)

   Tâm tình của chìm trong khí yên lặng kỳ điệu lại nghe thấy tiếng Cố Chi trả lời, hơn nữa còn dừng lại. lúc này Thư Tình mới ngẩng đầu lên phát yên lặng nhìn ông cụ ở đằng trước, ông cụ chống gậy đứng cách đó vài mét, mắt lạnh nhìn , vẻ mặt vừa phức tạp vừa lạnh lùng.

   “Làm sao thế?” Thư Tình cảm thấy có chút kỳ quái.

   Nhưng mà Cố Chi còn chưa trả lời thấy ông cụ hỏi với giọng run rẩy nhưng lại lạnh tới tận cùng: “Cậu còn có mặt mũi về Bắc Kinh?”

   Thư Tình há to miệng, nghe được từ khiến toàn thân run lên —— “Hung thủ giết người.”

   Ông cụ gọi là... hung thủ giết người?

   chút cảm nhận. tks Ốc vì 1 câu truyện hay


   “Người đàn ông của tôi”

   câu truyện nhàng, tươi sáng và ấm áp như khu vườn mùa đông ngày nắng lên.

   Trong khu vườn mùa đông ngày xưa, có bé với mối tình đầu chớm nở, cúi người nhìn xuống dọc bờ đê nghiêng hình bóng cậu thiếu niên lạnh lùng, yên tĩnh giúp nhặt túi lên.
   Hình ảnh đó theo suốt quãng đời niên thiếu. Tình cảm đầu đời đến nhàng như cơn gió và ra cùng với ánh chiều tà kéo bóng dáng đơn độc của cậu dài, rất dài bờ đê ngày xưa. Để rồi dù thời gian thầm trôi qua, tất cả đều đổi thay cái tên ấy mãi mãi là góc lặng thầm kín khắc sâu trong trái tim , Trương Diệc Chu
   - “Đừng sống với những gì qua, ít nhất đồng ý với tớ, đừng hận tớ nữa, có được ?”

   ……………………………..


   Người ta người chẳng cần lý do, nhưng đối với mình tình trong câu truyện này là thứ tình cảm bền bỉ nhất: thầm gắn bó, sinh sôi và trưởng thành. Họ mang hạt giống thuần khiết nhất gieo vào lòng đối phương dù từng người họ đều là những người mang theo nỗi đau quá khứ.

   Có người nhận được hạt giống hồng phai, nhàng chớm nở ngây thơ trong sáng dù nó thể nảy được mầm tình nhưng để lại những kỷ niệm rực rỡ của thời dũng cảm - Tống Dư.

   Có người được gắn hạt giống bụi gai, gieo xuống, mang theo nhiều cành gai , bọc kín trái tim mềm mại yếu ớt của để còn có thể cảm thấy đau đớn, có thể mở rộng trái tim đón nhận loài bồ công thầm chờ đợi 5 năm - Trình Ngộ Sâm .

   Và có hai người gieo vào lòng nhau loài hoa trắng như thủy tinh thuần khiết dưới ánh mặt trời, tỏa ra ánh sáng rực rỡ lẫn chút tạp chất cùng gió xuân mang theo hơi thở của nắng, thổi qua những tán cây, cành lá tạo nên khúc nhạc thương vang vọng, Cố Chi- Thư Tình.

   Khi rằng “tình có giới hạn”, khi nhìn thấy và Dư Trì Sâm bước ra ngoài trong tiếng reo hò vỗ tay, tìm được từ đặt biệt để hình dung “Dũng cảm”- Lần đầu tiên thấy được hào quang của .

   Khi rằng: “Bởi vì thứ ông quan tâm phải là hoa cỏ ở đây, mà là những hoa cỏ trong lòng bà nội” - biết rằng, nhặt được bảo bối.

   Và khi Thư Tình chút do dự bước qua Trình Ngộ Sâm, lao vào trong ngực Cố Chi, mình biết bảo bối đó xứng đáng với người đàn ông sẵn sàng buông tha tiền đồ huy hoàng, ngay giữa ánh mắt soi mói của mọi người, bình thản nắm tay “Về nhà”.

   Người ta có thể thích hoặc nhiều người, cùng lúc hoặc đơn khi. Nhưng duy nhất bóng hình đồng hành cùng ta trọn kiếp người. Chỉ có trong sáng, dứt khoát và chân thành của Thư Tình mới có thể vĩnh viễn vào sinh mệnh Cố Chi.

   Mình cái nhân văn trong từng con chữ của câu truyện. cái cách mạnh mẽ mà họ đối diện với quá khứ, oán trách, buông bỏ bản thân, trực tiếp bước vào nỗi đau để tiến về phía trước “vì cuộc sống vốn rất nhiều thăng trầm, chúng ta phải học cách trút bỏ gánh nặng mới có thể tiếp tục lên đường”, cũng như loài bướm chịu bao đau đớn mới có thể vươn mình phá kén cất cánh vút bay.

   Dù tình dành cho chúng ta như đóa hướng dương mãi mãi nhìn về mặt trời hay chỉ như hoa quỳnh nở trong đêm ngắn ngủi, dù đôi lúc chênh vênh giữa ấm áp và độc, giữa hy vọng và tuyệt vọng , ai rồi cũng có khu vườn ngày đông bình yên để quay về.

   Nơi đó, thời gian mãi trôi cùng với tuổi niên thiếu qua , dù bàn tay đôi lần nắm bàn tay có dần xa, chúng ta vẫn vững tin bước về phía trước vì “Có rất nhiều người, dù chỉ đồng hành với chúng ta đoạn ngắn, nhưng quãng thời gian này hóa thành chiếc đèn lồng , chiếu sáng chúng ta rất lâu đến tận sau này. Dù con đường phía trước rất dài, ánh đèn dần yếu , nhưng lại đủ làm trái tim chúng ta ấm áp những đoạn đường độc.”

   Cũng như cái cách mà Thư Tình “Chúng ta đều là những con nhím độc, chỉ những người cùng tần số mới có thể thấy được nét đẹp nơi sâu thẳm tâm hồn nhau, mà người khác thể nhận ra được. Trong thế giới rộng lớn này, bước qua tất cả khoảng cách thể đo đếm, bỏ qua thân phận và địa vị người cảm nhận được vẻ đẹp của em. Chúng ta vì hiểu biết quý trọng này mà cảm thấy độc.”


   “Jardin d’hiver”- nơi tình có giới hạn- Trương Diệc Chu, Dư Trì Sâm, Trình Ngộ Sâm và cả Tống Dư rồi tìm thấy “váy xòe hoa dưới mưa tháng Mười ” của riêng mình.


   ……………………..


   bờ đê năm xưa, giờ có con cò trắng sông bắt được cá, bình yên vỗ cánh bay lên. Có hai chiếc bóng dựa sát vào nhau rất gần, rất gần có khe hỡ, mãi mãi….
   miu901 thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 78

   “Cậu còn mặt mũi quay lại Bắc Kinh sao? Cái đồ hung thủ giết người này!” Giọng lạnh như băng, thậm chí còn mang theo cả căm hận phá tan khí vốn lưu luyến dịu dàng.

   Thư Tình sững sờ đứng nguyên tại chỗ, phát Cố Chi hề đáp lại, chỉ cho rằng ông cụ nhận lầm người, ồ lên tiếng : “Xin lỗi?”

   Ông cụ lạnh lùng nhìn qua , cầm cây gậy chỉ vào Cố Chi: “Tôi cái gì? Nếu để cho tôi gặp lại câu ở Bắc Kinh cậu đừng nghĩ có ngày tốt lành! Cái đồ hung thủ giết người biết xấu hổ, vậy mà còn dám trở về?”

   xong, ông chống gậy về phía hai người, nâng gậy lên đánh vào Cố Chi.

   Nhưng ngờ, Cố Chi lại trốn tránh, trúng gậy mạnh của ông cụ, ông cụ lại càng dốc toàn lực đánh về phía , tiếng gậy gỗ đánh vào lưng trầm đục, Thư Tình nghe được tim cũng níu chặt lại.

   hoàn toàn nghĩ tới Cố Chi lại hề tránh, cả người cũng lơ mờ nhưng theo bản năng vẫn bước lên bước ngăn trước mặt Cố Chi, nổi giận với ông cụ vừa ra tay đánh người: “Có chuyện gì xảy ra thế? Ỷ vào lớn tuổi nên bắt nạt người khác, cậy già lên mặt phải ? Có chuyện gì sao chuyện, sao ông lại ra tay đánh người vậy?”

   Vẻ mặt ông cụ kích động kêu cút, ràng ăn mặc lịch nhưng bởi vì tâm tình tốt mà những lời trách mắng hợp với thân phận: “Mắc mớ gì tới ! Cút ngay cho tôi! Tôi muốn đánh chết tên súc sinh này!”

   “Ông bảo ai là súc sinh? Lớn tuổi như vậy còn biết tích chút khẩu đức, biết ai mới xứng với súc sinh trong miệng ông!” Thư Tình vội quay đầu lại hỏi Cố Chi: “Còn sao lại gì, sao lại đừng ngốc cho người ta đánh vậy?”

   Nhưng quay đầu lại mới phát , vẻ mặt Cố Chi rất khó coi, môi cong lên, ánh mắt phức tạp, ánh mặt trời tháng năm chiếu mặt nhưng lại chiếu sáng được mảnh hoang vụ tối tăm trong đáy mắt .

   sững sờ, đột nhiên ý thức được những điều này hoàn toàn phải là hiểu lầm.

   Cuối cùng vẫn là Cố Chi lời nào đột nhiên kéo , mặc cho ông cụ cứ đứng tại chỗ mắng ầm lên, chỉ như nghe thấy kéo bước nhanh .

   Càng nhiều từ thô tục ở phía sau ngừng truyền tới, chi ngừng bước , bước càng lúc càng nhanh, Thư Tình gần như phải chạy chậm theo .

   Thư Tình ngẩng đầu nhìn, gò má của căng cứng, trong trí nhớ của , cho tới bây giờ chưa hề bị đè nén như bây giờ, giống như dưới vẻ bề ngoài bình tĩnh chính là ít cảm xúc và ký ức mà biết.

   Sau khi đoạn xa, Thư Tình mới quay đầu nhìn thoáng qua, mặc dù chỉ còn thấy được bóng dáng hơi còng của ông cụ cũng thấy vẻ mặt ông, nhưng từ tư thế của ông và tiếng mắng chửi còn bên tai, có thể cảm nhận được cảm giác đó trong lòng ông... phẫn nộ và căm hận... mờ mịt quay đầu lại, đột nhien rùng mình cái.

   Hung thủ giết người? ... Có ý gì?

   *

   Bọn họ chạy tới cửa sau công viên, bên này giống như đằng trước có rất nhiều phương tiện giải trí, cây cối sum xuê xanh ngắt che hét ánh mặt trời nóng buổi sáng, cho nên mọi người đều tập trung ở dằng trước, ở đây lại vắng vẻ có vài bóng người.

   Cố Chi koong lời nào kéo Thư Tình lên phía trước, khi qua góc tường rất nhiều dây thường xuân Thư Tình đột nhiên giật tay ra, dừng lại.

   Cố Chi cũng dừng lại nhưng vẫn duy trì tư thế bước , quay đầu.

   “Chuyện gì xảy ra?” Thư Tình rất yên trong lòng, vì màn giải thích được vừa rồi, cũng vì câu chói tai ‘Hung thủ giết người’ kia.

   Cố Chi lên tiếng, chỉ đứng trầm mặc, bóng lưng yên tĩnh cao ngất giống như trước nhưng Thư Tình lại cảm thấy được trong lòng có gió thổi mây vần.

   “Là chuyện trước kia còn làm ở Bắc Kinh nữa?” Thư Tình chậm rãi , ánh mắt yên lặng tập trung ở cổ áo của , chỉ cảm thấy vạt áo trắng nõn sạch đó biết từ khi nào lại trở nên chương mắt như vậy. Nhưng thời gian dài lặng yên nhưng vẫn nhận được câu giải thích của Cố Chi, tâm phiền ý loạn hỏi : “ định vẫn luôn gạt em sao? Rốt cuộc có chuyện gì thể cho em biết? biết em tin tưởng lời ông cụ ..., cái gì mà hung thủ giết người, thối lắm, nhưng mà bất kể em nghĩ như thế nào, biết là nên giải thích cho em câu hay sao?”

   Cố Chi yên tĩnh mà trầm lặng, giống như câu bạch dương thẳng tắp.

   Thư Tình luống cuống, cảm giác sợ hãi chiếm lấy trái tim , vì vậy nhịn được cầm tay kéo quay lại, cũng muốn đối mặt hỏi . Nhưng khi Cố Chi quay người lại, câu ép hỏi bị nghẹn trong cổ họng khi nhìn thấy nét mặt của , cuối cùng nên lời.

   Ánh mặt trời tháng năm, người đàn ông vẫn quen thuộc, cho dù gặp phải tình huống gì vẫn luôn thong dong tỉnh táo đột nhiên thoát khỏi ánh hào quang làm được. chỉ trầm mặc rũ mi, đôi mắt sâu như biển mang theo chút cảm xúc mà trước đây chưa từng gặp.

   Thư Tình giật mình, nhận ra được, những tâm tình đó là sợ hãi, tuyệt vọng, mệt mỏi, mờ mịt.

   Cố Chi đột nhiên kéo vào trong ngực, dùng sức đến nỗi khiến cảm thấy có chút khó thở, rất thoải mái nhưng lại thể tránh ra khi trong trạng thái bất ổn như thế, chỉ đành mặc cho ôm.

   Rất lâu sau, nghe thấy đỉnh đầu truyền tới tiếng trầm thấp của : “Ông ấy đúng, là hung thủ giết người.”

   Tim bỗng nhiên ngừng đập, Thư Tình đẩy ra, yên lặng nhìn qua bộ dạng yếu ớt của : “ phải.”

   “....”

   Từ bỏ làm bác sĩ, trong thời điểm tốt nhất bỏ qua nghiệp mình thích, rời khỏi thủ đô, cam tâm ở lại trường học làm thầy giáo dạy học bình thường...

   cố chữa bệnh đúng ?” nhanh chóng đoán đúng đáp án, dù biết gì trong toàn bộ câu chuyện nhưng vẫn ràng từng câu từng chữ với : “Cố Chi, là bác sĩ, dù cho y thuật cao tới đâu vẫn là người bình thường, làm sao có thể làm được mọi chuyện đều thuận lợi? Nếu như bởi vì cuộc giải phẫu thất bại liền bị người khác gọi là hung thủ giết người vậy mỗi cuộc giải phẫu thất bại, thế giới này có rất nhiều hung thủ giết người, cảm thấy có người bách chiến bách thắng ở cương vị bác sĩ sao?”

   Vẻ mặt Cố Chi hề buông lỏng, cũng biết có nghe lọt vài phần lời của . Lúc cúi đầu xuống, giọng câu: “Em biết đâu.”

   Tiếng như đến từ nơi rất xa, từ nơi đen kịt xa thẳm nào đó.

   Cuống họng Thư Tình khô khốc : “Đó là bởi vì vẫn cho em.” Nhưng khi nhìn vào bộ dạng thất hồn lạc phạc của , cũng dám hỏi lại, chỉ có thể nắm chặt tay : “Chúng ta về .”

   *

   Sau đó, Cố Chi lại khôi phục lại bộ dạng trước kia, Thư Tình cũng đề cập tới kiện trong công viên, vẫn là Cố Chi mạnh mẽ tỉnh táo. Sau khi hai người ăn cơm, Cố Chi hôm sau còn có việc nên để ngủ trước.

   Thư Tình nằm giường, lặng yên nhìn bóng lưng dựa bàn tốc ký, chỉ cảm thấy ánh sáng mờ nhạt cũng như mất nhiệt độ, ràng chỉ có vài bước nhưng nhìn như cách xa vạn dặm, cuối cùng mơ mơ màng màng ngủ mất, cũng biết khi nào nằm xuống bên cạnh .

   Trong lúc ngủ dường như có người giúp sửa sang lại mái tóc dài rối tung đầi, động tác dịu dàng thong thả như sâu thiên ngôn vạn ngữ. Sáng hôm sau mở mắt tỉnh lại phát bên người trống , lúc đánh răng Cố Chi đẩy cửa vào, trong tay cầm theo bữa sáng.

   Sau khi ăn xong bữa sáng, Thư Tình bỏ chạy đến nhà cậu, Cố Chi tiếp tục dự họp số hoạt động triển lãm tranh và trao đổi văn hóa hai nước Trung Pháp. Hai người đều có chuyện của mình, cuối cùng khi về thành phố cũng giống như quên việc hôm trước xen giữa.

   ra ai cũng hiểu, chuyện xảy ra dễ quên như vậy, chỉ giấu trong lòng làm bộ có việc gì thôi.

   Sau khi về nhà vào buổi tối, Thư Tình lấy cớ ra ngoài ăn cơm với Tần Khả Vi, mang theo ví chạy ra khỏi cửa. Nhưng khi vừa ngoặt qua hành lang, lấy điện thoại gọi cho Lý Tuyên Nhiên: “Chúng ta chuyện gì.”

   chuyện gì? chuyện nhân sinh phải nên tìm thầy Cố nhà em à? Sao lại tìm vậy?” Lý Tuyên Nhiên quay sang với vợ về thân phận của đối phương, để vợ hiểu nhầm.

   “Em muốn chuyện với về cố chữa bệnh xảy ra mấy năm trước ở Bắc Kinh của thầy Cố.” Thư Tình tỉnh táo .

   Chỉ câu khiến cả người Lý Tuyên Nhiên chấn động: “Em ở đâu?”

   “Em sắp vào thang máy rồi.”

   “Em chờ ở quán bar sau phố, thay quần áo rồi tới liền.” vội vàng cúp điện thoại, cúi người hôn vợ: “Núi lửa dưới lầu có xu thế bùng nổ, em mau cho nụ hôn may mắn, chồng siêu nhân của em sắp phải cứu vớt thế giới rồi!”

   *

   ra chuyện xưa đơn giản hơn nghĩ, cố chữa bệnh nhiều như vậy, mặc dù bệnh án đặc biệt nhưng cũng có gì khác.

   Ban đầu tiếng tăm của bác sĩ Cố ở Bắc Kinh là tuổi trẻ học tại bệnh viện Pháp, có dạy dỗ của viện trường, là thiên tài hiếm thấy của thầy thuốc ngoại khoa.

   Có lẽ do tính cách của , trong lúc phẫu thuật trấn tĩnh ổn trọng khiến những chuyên gia ngoại khoa nước ngoài cũng lau mắt mà nhìn, ứng đối với những vấn đề xảy ra càng khiến người khác được khắc sâu ấn tượng.

   Sau khi du học trở về, được giữ lại tại bệnh kiện ngoại khoa nổi tiếng ở Bắc kinh, gần năm, bởi vì giải phẫu thành công nhiều ca bệnh nặng nên thanh danh cũng lên cao, sau đó cũng theo vài người có tiếng tăm họp hội nghị nghiên cứu và thảo luận quốc tế của các bác sĩ ngoại khóa, chỉ trong thời gian ngắn trở thành ngôi sao mới chạm tay có thể bỏng của giới y học.

   Mà việc bất ngờ đó phát sinh vào lúc đường quan rộng mở nhất của Cố Chi.

   Người bệnh là người phụ nữ ma mươi tai tuổi, sau khi gặp tai nạn xe lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu, sau khi được chuẩn toán, kết quả do đầu bị va đập mạnh nên người bệnh ở trạng thái sốc đồng thời kèm thêm tình trạng não xuất huyết cấp tính.

   Bởi vì trong tình huống nguy hiểm mà người nhà bệnh nhân vẫn còn đường tới, vẻ mặt Cố Chi ngưng trọng cầu lập tức tiến hành giải phẫu nếu người bệnh nguy hiểm tới tính mạng.

   Chủ nhiệm khoa ngoại Lưu Thành kiên quyết đồng ý tùy tiện giải phẫu mở sọ dưới tình huống người nhà chưa ký tên đồng ý giải phẫu. Bởi vì loại giải phẫu này nguy hiểm rất lớn, khi phát sinh vấn đề bệnh viện gánh chịu được trách nhiệm này —— cho dù gần đây ông cũng coi trọng Cố Chi, cũng muốn hướng làm người nối nghiệp của mình, càng tín nhiệm năng lực của nhưng tuyệt đối thể mạo hiểm như vậy.

   khi cuộc giải phẫu thất bại, thanh danh bị tổn hại chỉ có bệnh viện mà còn cả Cố Chi.

   Lưu Thành thấy Cố Chi cố ý muốn tiến thành giải phẫu trầm mặt quát: “Chuyện này trắng ra, bệnh viện nào xảy ra cố? Cho dù lên tòa án thua kiện, bệnh viện vẫn là bệnh viện, người bệnh thể vì hai lần giải phẫu thất bại mà bao giờ tới khám bệnh nữa, nhưng tôi hỏi cậu, cậu thấy bác sĩ nào chữa bệnh có vấn đề mà vẫn có thể tiếp tục làm ?”

   “Xem xét Cảnh Tô, xuất huyết có lớn, giải phẫu mở sọ nguy hiểm cũng cao, chỉ cần cầm máu kịp thời có thể miễn trừ tai bay vạ gió, nếu khi muộn ai cứu được ấy, em hi vọng có thể trong thời gian giải phẫu tốt nhấy có thể cứu giúp ấy.” Cố Chi vẫn luôn kiên trì.

   Lưu Thành đoạt lấy áo khoác trắng trong tay : “ được! cho phép ! Tôi kiên quyết đồng ý giải phẫu trước khi người nhà bệnh nhân đến, đây là trái với quy định của bệnh viện!” Ông khẽ cắn môi khuyên Cố Chi: “Cậu còn trẻ, tôi biết cậu lo lắng cho người bệnh nhưng rất nhiều chuyện chúng ta phải làm theo quy định, nếu khi xảy ra chuyện tiền đồ của cậu bị hủy hết, những cố gắng trước kia bị uổng phí!”

   “Chủ nhiệm Lưu, thầy cũng như em hiểu , nếu như não xuất huyết mà tiến hành giải phẫu muộn, khống chế não phù, giảm áp xuất trong sọ, trong thời gian ngắn khiến người bệnh mất mạng.” Ánh mắt Cố Chi sáng ngời, cũng vô cùng tỉnh táo, lấy áo của mình trong tay chủ nhiệm Lưu, từng câu từng chữ: “Em gánh mạo hiểm này, chung quy vẫn hơn lấy tính mạng người bệnh để mạo hiểm.”

   Cuối cùng, Cố Chi vẫn kiên trì giải phẫu trước khi người nhà tới bệnh viện. Nhưng mà trong lúc tranh chấp cùng chủ nhiệm Lưu, người bệnh ngừng lên cơn sốc, còn xuất biến chưng của bệnh, sọ bị đè nén và huyết áp tăng cao, thậm chí khi người bệnh mất ý thức vẫn ngừng nôn mửa, tình huống vô cùng nghiêm trọng.

   Bởi vì xuất huyết tăng lên cùng với loạt bênh chứng xuất , dù giải phẫu thành công nhưng người bệnh cũng thể sống quá nửa ngày, cuối cùng chết trong phòng quan sát.

   Người nhà rốt cuộc cũng tới ông cụ ngồi dưới đất gào khóc, ôm lấy thân thể lạnh như băng của con , mà đứa mới bảy tuổi cũng bị phản ứng của ông dọa sợ, khóc lớn lên.

   Cố Chi đứng ở cửa nhìn hết tất cả, nhắm mắt lại xoay người qua chỗ khác, ông cụ khóc xong quay sang hỏi bác sĩ trưởng là ai, vì sao được người nhà đồng ý phẫu thuật còn thất bại, hại chết con ông. Sau khi biết được chân tướng, ông vọt tới trước Cố Chi, cầm gậy đánh mạnh vào người , vừa đánh vừa khóc.

   Cố Chi cũng trốn tránh.

   Lưu Thành chạy tới kịp thời để người kéo ông cụ ra, đồng thời giải thích đây phải là lỗi của bác sĩ hoặc người bệnh, nếu như tiến hành giải phẫu trễ người bệnh chỉ có con đường chết, nhưng dù có tiến hành cứu giúp do bệnh quá nghiêm trọng, dù giải phẫu thành công cũng thể cứu sống được.

   Ông cụ hề nghe những lời này, cho rằng đây là lý do để bệnh viện trốn tránh trách nhiệm, nhưng mà đả kích mất con khiến ông thể thành lời, chỉ có thể bi ai cất tiếng khóc lớn, vừa bất lực vừa tuyệt vọng.

   Sau này Cố Chi mới biết đó, người bệnh chết người thuộc bộ tộc phương Bắc tới Bắc Kinh làm công, là bà mẹ độc thân, vì nuôi người cha đứng bất tiện và đứa con trai bảy tuổi nên luôn sớm về trễ làm hai việc. Vất vả lắm mới đến lễ mừng năm mới muốn về nhà đoàn tụ cùng người thân nhưng ngờ đường tới nhà ga xảy ra tai nạn xe cộ.

   người chết cũng mang tới bi thương vô tận cho già trẻ, gia đình sau này coi như sụp đổ,

   Từ đó về sau, Cố Chi vẫn luôn nhớ hình ảnh, trong ánh đèn hành lang chói mắt của bệnh viện, ông cụ tuyệt vọng bi thương níu lấy cổ áo luôn mồm mắng là hung thủ giết người, đôi mắt như ao nước tù mất sức sống, trong đêm dường như già rất nhiều.

   chỉ đứng yên tại chỗ, yết hầu chua xót, trầm mặc để yên cho ông cụ đánh và nhục mạ, hề nhúc nhích.

   Câu chuyện Lý Tuyên Nhiên kể tới đây là kết thúc, nhìn bộ dạng sợ run của Thư Tình, cười khổ uống hơi cạn sạch whisky trong chén: “Cậu ta lấy toàn bộ tiền tiết kiệm trong những năm làm bác sĩ gửi cho người nhà bệnh nhân nhưng dùng danh nghĩa của mình bởi vì sợ ông cụ quật cường kia nhận. Đương nhiên ông cụ cũng từng kiện Cố Chi và bệnh viện, nhưng người bệnh chết cũng phải lỗi của Cố Chi, cuối cùng ông ấy chỉ có thể rút đơn kiện... Chuyện sau này em cũng biết, Cố Chi trở về thành phố A, bao giờ chạm vào dao giải phẫu nữa, ngược lại trở thành thầy giáo tiếng Pháp bình thường, thầy thuốc ngoại khoa thiên tài từ đó về sau trở thành nỗi tiếc nuối trong giới bác sĩ, thể có con đường rực rỡ ánh sáng như mọi người mong muốn.”

   Thư Tình suy nghĩ lâu mới : “Em vẫn cho rằng ấy phải người yếu ớt như vậy....”

   mạnh mẽ lại dũng cảm, làm sao có thể bởi vì lần giải phẫu thất bại lại bỏ qua việc phẫu thuật mà mình thích như thế?

   Lý Tuyên Nhiên nâng ly rượu đặt lên bàn, bình tĩnh : “Đương nhiên cậu ấy phải người yếu ớt như vậy, nhưng trước khi giải phẫu cậu ấy còn mất mẹ, về sau trơ mắt nhìn sinh ly tử biệt ở trước mặt mình, cậu ta tự xưng là y thuật trác tuyệt nhưng lại bất lực, cậu ấy cũng là người, cũng thể thừa nhận áp lực.”

   Huống chi ông cụ đó cũng bỏ qua, cả ngày chạy tới bệnh viện quấy rối, trước mặt tất cả bác sĩ, y tác và người bệnh chỉ trích Cố Chi là hung thủ giết người...

   Lý Tuyên Nhiên : “Ngày cậu ấy quyết định bỏ qua thân phận bác sĩ từng hỏi , rốt cuộc cậu ấy có phải là hung thủ giết người hại chết người phụ nữ kia . kêu cậu ấy tỉnh táo chút, cậu ấy là thầy thuốc phải Thượng đế làm được.”

   “Sau đó ấy cái gì?”

   “Cậu ấy gì cả, sau đó trở thành người như bây giờ.”

   “.....”

   “Thư Tình, Cố Chi là người rất kiêu ngạo, đời này cậu ấy từng có hai việc khó có thể vượt quá, việc là mẹ chết, việc là cố chữa bệnh lần đó. Lúc hiểu hữu của em, từng khuyên Cố Chi nên vong động, có lẽ em cảm thấy kỳ quái, người cà phất cà phơ như sao lại bận tâm đến thân phận đặc thù của hai em, phải chỉ là thầy trò nhau thôi sao? Chẳng lẽ Cố Chi có thể đón nhận còn sao?” Lý Tuyên Nhiên nghiêm mặt nhìn : “Bây giờ có thể thẳng thắn cho em biết, chỉ sợ em trở thành việc khó vượt qua của cậu ấy. Nếu như sau người thân và công việc, cậu ấy lại gặp khó khăn trong tình đầu, biết cậu ấy phong bế mình thành người thế nào nữa. Cho dù là thầy trò nhau, cùng luôn cẩn thận, bởi vì cậu ấy là đàn em của , từng nhìn cậu ấy lên đỉnh của cuộc sống sau đó té ngã, tư vị đó.... hi vọng cả đời cậu ấy phải nhấm nháp lần nữa.”

   P/s: Dài quá, đuối quá ._. Quên, tới đây là hết chuyện cũ rồi, mọi người chuẩn bị hành lý du lịch Pháp nha
   Hụ, trước khi vào chương mới, mình có tin tốt và tin xấu, được thông báo trong hai chương sau. Mọi người muốn nghe tin nào trước =D

   Chương 79

   Tháng năm qua , nhiệt độ tăng lên đột ngột, nắng hè nóng rực đập vào mặt, mặt trời sáng loáng cũng biến thành thứ hề đáng . Trung tuần tháng sáu, Thư Tình chỉ hận khu nhà và công ty ở cạnh nhau, như vậy có thể tránh khỏi đoạn đường nóng như chảo lửa dưới địa ngục.

   Đại học được nghỉ sớm, khi còn chạy hai đầu giữa nhà và công ty Cố Chi nhàn nhã tự đắc ngồi trong nhà nghe nhạc tận hưởng điều hòa, ngoài ra thỉnh thoảng nhận bưu kiện của bệnh viện, thảo luận và sửa chữa vài phương án giải phẫu.

   Điều này khiến Thư Tình nghiến răng nghiến lợi: “*! Xa hoa lãng phí! Lêu lổng!”

   Cố Chi ngồi sofa đọc sách, ngẩng đầu lên nhe răng cười với : “Em ghen sao?”

   “Ghen thế nào?”

   “Vậy từ chức, tới trường làm việc .” Thầy Cố tận lực khuyên bảo , ràng còn chưa bỏ qua khả năng tình nơi văn phòng.

   Thư Tình thở phì phì cầm túi sách ra cửa: “Nằm mơ!”

   Lúc xoay người giày, Cố Chi chạy tới phía sau , cầm chìa khóa xe tủ giày tự giác đuổi kịp bước của , lúc này Thư Tình mới cười trộm.

   Oán trách oán trách, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy thỏa mãn. Bởi vì mặc cho thời tiết nóng bức thế nào, người đàn ông này vẫn hề oán giận mà làm tài xế cho , gió mặc gió, mưa mặc mưa.

   “Khi nào thi bằng lái , nếu vậy lúc công tác em cũng cần chen chúc xe điện ngầm.” Cố Chi vừa lái xe vừa với .

   cần.” Thư Tình đáp lại cực kỳ kiên quyết: “Tính em hay vội vàng, trong tình hình xe cộ của thành phố A, em sợ nếu em lái xe,... chắc chắn nhổ tay lái ra mất.”

   nghĩ nghĩ rồi hé mắt nhìn người bên cạnh: “Có phải ngại phiền toái, muốn đưa đón em phải ?”

   Trời rất nóng, phải vừa lên xe có điều hòa, khí lạnh còn chưa tỏa ra, trong xe quả thực như cái lồng hấp.

   Cố Chi bật cười, vươn tay xoa xoa đầu : “Có thể lái xe cho Thư đại tiểu thư, vô cùng vinh hạnh”

   Dưới cơn nóng nực mùa hè, trong lòng Thư Tình cũng thoáng mát mẻ hơn, bởi vì người đàn ông bên cạnh lúc nào cũng dọn gàng tốt đẹp, cho dù mặc T-shirt trắng ở nhà mà mua cho vẫn giống như vương tử tuấn trong đồng thoại, nghĩ chút thôi cũng đắc ý, nhìn vào là thấy an tâm hơn.

   Trước khi xuống xe, đột nhiên hỏi : “Bây giờ em vẫn còn nghỉ phép năm, hay là nhân lúc đực nghỉ hè, chúng ta chơi được ?”

   đâu?”

   “Nước Pháp.”

   Cố Chi ngờ cái ra ngoài chơi lại là xuất ngoại, hơi dừng lại: “Nước Pháp sao?”.

   Thư Tình gật đầu: “Em muốn xem từng nơi trải qua.” Giọng mềm mại hơi, còn mang theo chút nung nịu, nịnh nọt nhìn : “ yên tâm, em tiết kiệm lương lâu như vậy, hoàn toàn có thể chơi!”

   Đôi mắt Cố Chi trầm xuống: “Nhìn giống như lo lắng vấn đề tiền bạc sao?”

   Thư Tình tự biết lỡ, nhanh chóng dụi đầu vào lồng ngực thầy Cố, vừa làm nũng vừa : “Em muốn mà, thôi, thôi? Đưa em được ? Em học tiếng Pháp lâu như vậy, cũng thể cả đời gặp người Pháp nào đực? Cũng phải cho em xem chút đàn ông mũi to của Phap chứ!”

   “... Ý của em là, nguyên nhân em muốn Pháp là vì nhìn đàn ông?”

   Thư Tình cả kinh, lập tức ngẩng đầu lên: “ , nhìn cả thế giới đẹp trai nhất, người đàn ông khác có gì mà xem chứ? Em chỉ muốn cùng tới nước Pháp lãng mạn du lịch hai người, ngọt ngọt ngào ngào, ân ân ái ái, hòa hòa mỹ mỹ, du, lịch, lãng, mạn, hai, người!”

   Câu cuối cùng thành công làm đuôi mày thầy Cố cong lên.

   Du lịch lãng mạn chỉ hai người?

   Cái này có thể.

   *

   Đối với Thư Tình sống trong gia đình đơn thân mà , mẹ ăn mặc tiết kiệm cho nên từ khi còn là học sinh dưỡng thành thói quen thể tiêu tiền như nước, vì vậy chuyện đến Pháp trở nên vô cùng xa xỉ, cho dù hôm nay có tiền lương cao nhưng vẫn là cuộc du lịch đắt đỏ.

   Nhưng mà suy nghĩ nhiều vẫn quyết định tham gia cuộc hành trình này cùng Cố Chi, vì chuyện gì khác chỉ vì có thời cơ thỏa đáng nhất cùng Cố Chi đối mặt với cố chữa bệnh mang lại tiếc nuối và đau xót cho .

   tác giả từng tôn sùng từng : “ khi tới ngày tôi thể rời khỏi ấy lâu, tôi nhớ ấy như thế nào, tôi nhớ ấy hơn nữa mơ thấy ấy như thế nào, tôi dám nhớ mà mơ cũng mơ đến như thế nào.”

   Cố Chi gần như im lặng đề cập tới mình từng đứng bàn giải phẫu như thế nào, cho dù tình cơ hỏi , cũng chỉ mỉm cười. Nhưng càng biểu để ý Thư Tình càng khẳng định sâu trong lòng , nhất định chuyện này rất khó để tiêu tan, bởi vì từng coi đó là mơ ước suốt đời của mình, cuối cùng vào lúc ánh sáng rực rỡ nhất lại phải rời khỏi giấc mộng này.

   càng đề cập tới thực phải biểu của việc buông bỏ, mà vì dám nhớ cho nê ngay cả dũng khí ra cũng mất .

   Máy bay chở hai người xuyên qua tầng mây, qua khoảng cách mà chư từng trải qua, kéo dài qua phần ba trái đất, cuối cùng tới đất nước chỉ xuất sách vở và TV.

   Paris chính là thành phố ấn tượng trong lòng mọi người, thành phố lãng mạn kéo dài hai bên bờ sông Seine, tràn ngập hơi thở mộng ảo mê ly.

   Thư Tình nghĩ rằng mình thấy những cảnh tượng phồn hoa tráng lệ, nhưng từ sân bay tới, rất cả đều có vẻ cổ xưa mà ấm áp. Những ngôi nhà hai bên đường cũng có chút tuổi, tường gạch vàng nhạt xây hơi thấp, cảm thấy giống như vào đất nước cổ xưa trong đồng thoại.

   Gần như ban công mỗi nhà đều có những đóa hoa khác nhau, có dây vươn quanh, từ ban công chạy dọc theo vách tường, hoa tím và trắng đan xen vào nhau, những đóa hoa lốm đa lốm đốm làm đẹp thêm thành phố cổ tích trong đồng thoại này.

   xuyên qua con đường , Cố Chi đưa vào ga tàu điện ngầm, xe điện ngầm của thành phố vào hoạt động trăm năm, càng tạo ra cảm giác xưa cũ và lâu năm. Ngồi tàu điện ngầm nhìn xung quanh xem sách vở, khác xa hình ảnh mọi người vùi đầu nhìn điện thoại tàu điện ngầm của thành phố A.

   Nhưng ngờ chính là tàu điện ngầm có những người hành khất, bọn họ phải mặc quần áo tả tơi xin bố thí mà dọc theo đường tàu biểu diễn nhạc, mặc dù ăn mặc quần áo cũ nhưng vẫn gọn gàng sạch .

   người đàn ông râu quai nón thổi kèn Harmonica qua Thư Tình, sững sờ nhận ra đây là bài “Jardin d' hiver” mà Cố Chi từng cho nghe trê xe, tại đất nước xa lạ nghe được giai diệu quyen thuộc như vậy, trong lòng rung động, lấy đồng Euro mà Cố Chi đưa cho từ sớm, bỏ vào trong tay người đàn ông.

   Người đàn ông nước Pháp mũi to nhe rằng cười, nháy mắt với mấy cái, tiếp tục thổi kèn Harmonica về phía xa.

   Lãng mạn như thế, mộng ảo như thế, kiểu của Paris.

   *

   Từ lúc Cố Chi dùng nhiều buổi tối để lên kế hoạch cho chuyến lần này Thư Tình thoải mái nhà nhã nằm giường nghịch điện thoại, vẫn luôn cho rằng lần này đến Paris ở trong khách sạn sang trọng, kết quả lúc mới phát Cố Chi đưa đến ngôi nhà của người Pháp.

   Chủ cho thuê nhà là bà cụ hơn 50 tuổi, vừa thấy Cố Chi nhiệt tình tặng cái ôm to, sau khi bà biết được thân phận của Thư Tình mặt mày hớn hở ôm chặt lấy , khiế chỉ có thể lắp ba lắp bắp : “Bonjour, bonjour!”

   Đây là nơi trước kia Cố Chi ở khi du học tại Pháp, giá phòng tại Paris thường đắt đỏ, mà ngay cả phí ở kí túc xá cũng khiến người ta chịu được, bởi vậy đa số học sinh chọn thuê chung phòng học ở trong nhà của dân bản xứ, Cố Chi cũng ngoại lệ.

   đưa Thư Tình thăm nơi từng ở hai năm, nhìn vào đôi mắt sáng long lanh cúi đầu nở nụ cười: “ phải em muốn tận mắt nhìn từng nơi từng qua sao?”

   cảm động là giả.

   Thư Tình đứng nhìn đủ loại hoa cỏ ban công xoay người lại nhìn người đàn ông cao lớn trong phòng, đột nhiên cười rộ lên.

   Giống như từ nay về sau hai người hoàn toàn dung nhập vào sinh mệnh của nhau, cảm giác đó là thế này sao?

   Bởi vì hai người du lịch nên thể tránh khỏi việc thường nhất là dạo chơi toàn bộ thắng cnahr và di tich của Paris, Khải Hoàn Môn, điện Louvre, vườn hoa Luxembourg, bờ sông Seine, đương nhiên, nơi thể thiếu nhất chính là Tháp Eiffel.

   Nhưng đối với Thư Tình mà , nơi quan trọng nhất phải là những địa phương mọi người hướng tới, mà là nơi khác —— Trường y mà Cố Chi từng học.

   Mức độ xanh hóa của Paris, thành phố A thể so sánh được, đặt mình trong trường y tràn ngập cảm giác cổ xưa khiến Thư Tình cảm giác mình như được dạo trong vườn hoa.

   Chỉ tiếc thời tiết tốt, chưa được bao lâu trời bắt đầu đổ mưa, hai người đành phải chuyển từ ngoài vào trong phòng.

   Thư Tình cười híp mắt : “Thế này cũng tốt, có thể nhận cơ hội gặp thầy giáo cũ của .”

   Vẻ mặt Cố Chi nhìn tốt, trầm mặc lúc lâu rồi cười với Thư Tình: “Hay là thôi , lâu như vậy nhất định bọn họ còn nhớ nữa.”

   ràng láo.

   Thư Tình tự hỏi mình: người thầy quên học sinh ưu tú nhất mình từng dạy sao? Đáp án đương nhiên là .

   biết trốn tránh, trong khoảng thời gian ngắn khí như bị ngưng trệ, hành lang thoang thoảng mùi thuốc sát trùng càng khiến tòa nhà lộ vẻ trống trải tịch liêu.

   Cố Chi rất chậm, bởi vì đối với , tất cả những điều này đều rất quen thuộc.

   Ngay lúc Thư Tình nghi rằng hai người luôn trầm mặc như vậy đột nhiên mở miệng : “ bức tương này treo bức họa của Viện trưởng các kỳ và những người tốt nghiệp kiệt xuất, phần lớn đều là những bác sĩ nổi tiếng, nổi danh thế giới.”

   hành lang, nửa treo những bức họa, nửa khác có gì. đứng trước vách tường trống rỗng: “ từng nghĩ, có thể ngày kia cũng có thể xuất ở đây ?”

   Trong giọng tràn đầy ý cười, dịu dàng trầm thấp, rất dễ dàng khiến người ta nhớ tới Cố Chi tràn đầy nhiệt huyết và chí khí hăng hái đứng ở đây, ước mơ tiền đồ huy hoàng thuộc về mình như thế nào.

   Thư Tình đột nhiên nên lời.

   “Lúc đó vừa vào học, trong trường chỉ có hai người Trung Quốc, người là , người là gốc hoa từ lớn lên ở Pháp. Có lẽ do hưởng giáo dục Trung Quốc nên hai người bọn là hai người chịu khó nhất học viên, đương nhiên cũng là hai người có thành tích tốt nhất, kỳ cũng nhờ cậu ấy cho áp lực nên mới có động lực.” thấp giọng cười rộ lên: “ cũng là người tranh cường háo thắng.”

   Vĩnh viên cam lòng là người đứng thứ hai sao.

   “Sau đó sao?” Thư Tình bắt đầu mơ mộng ít hình ảnh hài hòa, vì như chuyện gì đó tranh đấu tới đổ máu, biết thầy Cố còn trẻ có trải qua tích lông bông này .

   Kết quả, Cố Chi liếc nhìn cái, dương như nhìn ra hướng mộng tưởng của : “Về sau bọn thành bạn bè, cùng tiến bộ.”

   “....” Quả nhiên thế giới này tốt đẹp hơn nhiều so với tưởng tượng =_=

   Hai người cứ như vậy, nghe dịu dàng kể lại những câu chuyện qua, Thư Tình nghe rất nghiêm túc, hình ảnh Cố Chi từng ở đây được miêu tả sôi nổi giấy.

   thông minh, hiếu học, chăm chỉ, có thiên phú nhưng đồng thời cũng quật cường lại chấp nhất, khi nhận định chuyện gì nhất định kiên trì tới cùng.

   Thế nhưng người chấp nhất như cuối cùng lại buông tha cho nghiệp y khoa mà mình nhất, trở thành người trong lĩnh vực khác, từ đó về sau yên lặng sống như vậy.

   Thư Tình buồn bã, suy nghĩ rất lâu mới : “Là vì cái chết của mẹ sao?”

   Bởi vì sau khi mất mẹ, lại xảy ra cố chữa bệnh cho nên cảm giác mình có năng lực cứu vãn mỗi con người đấu tranh con đường sinh tử, do đó ý chí tinh thần sa sút.

   Cố Chi trầm mặc lát: “Là tâm lý oán hận.”

   Năm đó, sau cố chữa bệnh kia, tinh thần của sa sút trong thời gian dài, nhưng mà bệnh viện cũng nhân thời gian đó giải quyết xong cố chữa bệnh đó. Đến khi trở về bệnh viện, lại cầm giao mổ lên chợt phát mình mất trái tim tỉnh táo quan tâm mọi việc trước kia.

   từng vì trong lòng có việc gì mà chăm chú tỉnh táo đứng trước bàn mổ, trước mắt có thể ra ràng tất cả quá trình giải phẫu cho nên trở thành thiên tài được mọi người ca ngợi. Nhưng khi thiên tài mất năng lực này, trở nên sợ đầu sợ đuôi, thiên tài cũng còn là thiên tài nữa.

   phát lúc mình cầm dao giải phẫu cũng thể thấy kế hoạch giải phẫu chi tiết, trong đầu còn ràng mạch lạc, mà vô số ý niệm hỗn loạn trong đầu —— có thể cứu sống người này ? Xác suất giải phẫu thành công có nhiều hơn ? có nên tiếp tục giải phẫu? Nếu như... nếu như giải phẫu thất bại, nên làm cái gì bây giờ?

   Tất cả những vấn đề phức tạp xông vào đầu , lúc đó, hai tay run rẩy thể nào làm tiết.

   Chần chờ, bất an, do dự, sợ hãi.... Nhưng nguy cơ trí mạng này chặt dứt nghiệp nhất trong đêm. nhận ra mình khó có thể vượt qua trở ngại được nên bỏ dao phẫu thuật trong giãy dụa và tuyệt vọng.

   đau là giả.

   Thư Tình ngẩng đầu nhìn, lại chỉ nhìn thấy lông mi Cố Chi hơi run, lát sau khôi phục lại bình tĩnh trước kia, xoay đầu lại cười với : “Nhưng mà cũng được, nếu như có kinh nghiệm trắc trở đó, làm sao có thể gặp được em?”

   cầm lấy tay , lúc này, Thư Tình có chút thở nổi,

   đột nhiên vòng qua eo , kề mặt lên ngực nhưng biết nên cái gì.

   vốn là người mạnh mẽ như vậy, dường như cho tới bây giờ cũng cần an ủi của , cho nên mới có thể nhìn ra lúc này cảm thấy chần chờ bất an. Thậm chí biết nên an ủi như thế nào, bởi vì nhìn bề ngoài rất tốt, hoàn toàn cần an ủi.

   Rất lâu sau mới : “Nhưng phải hung thủ giết người, nên nghi ngờ chính mình như vậy. làm tất cả cũng vì muốn cứu được tính mạng bệnh nhân, cho dù sợ thất bại cũng nên bị lên án.”

   Cố Chi im lặng rồi mới trả lời : “ áy náy phải vì chính mình thể cứu sống ấy, nếu như chỉ là vấn đề năng lực có lẽ cũng sinh ra cái gọi là tâm lý oán hận buồn cười đó.”

   “.....”

   “Điều khiến thể quên là vì bận tâm tới lời khuyên của chủ nhiệm Lưu, tự tiện làm giải phẫu cho ấy, hoặc từ bắt dầu nên do dự cái gì. Bởi vì nếu như tranh chấp cùng ông ấy mà chần chờ, nếu như có thể đưa ấy lên bàn mổ sớm hơn, ấy có thể sống lâu hơn.”

   “....”

   “Thư Tình, hung thủ trực tiếp hại chế ấy mặc dù phải nhưng trong lúc khẩn cấp nhất lại chần chờ, cho nên thể trong chuyện này cũng là phần rất quan trọng, có khác gì hung thủ đâu? phải thừa nhận giống cái người vô tư trong tưởng tượng của em, em chỉ biết làm phẫu thuật cho người bệnh dưới tình huống chưa được người nhà đồng ý, nhưng thực tế cũng từng chân chờ, giãy dụa, bởi vì cũng quan tâm tiền đồ của mình, quan tâm những hư danh phù lợi ——”

   Thư Tình quyết đoán vươn tay che kín miệng , bình tĩnh nhìn : "Cố Chi, em phát nhiều lúc rất có khuôn cách của nam chính trong phim tình cảm, tự cho rằng mình là nam thần sao? Vô tư bác ái, ý chí trộng lớn, tâm hệ thiê hạ... Nếu quả thực là người như vậy, hôm nay em phải xin cho tư cách trúng cử đại biểu Trung Quốc."

   “......” Lần này tới lượt Cố Chi á khẩu trả lời được.

   Thư Tình buông tay che miệng , : “ là người phải thần, mặc dù bề ngoài dễ nhìn hơn người bình thường chút nhưng cũng là phàm phu tục tử, cũng có thất tình lục dục hoặc lấy mình làm trung tâm mọi chuyện, tất cả những chuyện đó là chuyện quá bình thường. Cho dù bởi vì chính mình nhất thời do dự mà tự trách thể cứu sống người bệnh cũng nên hiểu chuyện, xa hội giao phó cho bác sĩ trách nhiệm cứu người nhưng cũng muốn dưới tình huống thể thành công cứu sống người bệnh bác sĩ phải tìm cái chết. Huống chi nhìn cả câu chuyện, phải cuối cùng vẫn khắc phục điểm nghi kỵ, vẫn lựa chọn để ý lợi ích của mình mà cứu người hay sao?”

   “......”

   "Cuối cùng, em muốn , cho dù y thuật của có cao siêu tới đâu, nhất định mổ sớm cho ấy ấy sống sót. Thầy Cố, tự kỷ là bệnh, phải trị!"
   miu901 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 80

   Lúc Cố Chi toilet, Thư Tình chậm rãi dọc theo hành lang, ngờ cánh cửa bên tay trái đột nhiên mở ra, ông cụ người Pháp mái tóc hoa râm ra, lúc trông thấy ông cụ ngẩn người.

   là kỳ nghỉ hè của Pháp, trong trường học gần như có ai, người Trung Quốc lại càng hiếm thấy.

   Thư Tình lễ phép : “Bonjour!” (Xin chào)

   Ông cụ cũng lễ phép đáp lại : “Bonjour!”

   Nhìn vào căn phòng qua cánh cửa khép hờ, Thư Tình phát tường đều là ảnh tốt nghiệp, nhịn được mà nhìn thêm vài lần.

   Ông cụ hòa nhã cười rộ lên, hỏi cũng là học sinh trường y sao, Thư Tình lắc đầu bạn trước kia là học sinh trường này.

   “Il est aussi ois” (Cậu ấy cũng là người Trung Quốc sao?)

   “Oui, il est ois.” (Đúng vậy, ấy cũng thế.)

   “ent il s' appelle” (Tên của cậu ấy là gì?) Ông cụ đột nhiên hăng hái hỏi Thư Tình, trong trường trước nay có rất ít học sinh người Trung Quốc, ông cảm giác mình nhất định biết học sinh Trung Quốc tốt nghiệp trong miệng .

   Thư Tình chần chờ lát rồi tên Cố Chi, thấy đột nhiên ông cụ cười ha ha, kéo cánh tay vào phòng.

   Thư Tình lại càng hoảng sợ, biết có nên giãy ra hay là theo ông, may mà ông cụ nhanh chóng dừng lại trước bức ảnh tường, chỉ thẳng vào tấm hình trong đó, quay đầu nhàng cười với .

   Ánh mắt Thư Tình nhìn vào tấm hình kia, thoáng giật mình.

   Trong hình đám người trẻ tuổi tươi cười sáng lạn ngồi bãi cỏ, chính giữa có hai người Trung Quốc, trong đó là người là người quen biết, Cố Chi. Ngoại trừ việc mặc áo khoác trắng lạ lẫm, khuôn mặt cũng non nớt và trẻ hơn so với bây giờ.

   Xung quanh đứng cùng rất nhiều người Pháp, mặt là trầm tĩnh dịu dàng, nụ cười cũng nhàng đạm đạm, mang theo nét trẻ trung mà biết, chỉ có cặp mắt kia giống tại như đúc, sáng ngời thâm thúy như ánh sao sáng trong bầu trời đêm, thể bỏ qua.

   Ông cụ vươn tay về phía Thư Tình, bằng tiếng Pháp: “Xin chào, tôi tên là Marc, từng là thầy giáo của Cố Chi.”

   *

   Lúc Cố Chi trở lại hành lang, nhìn từ cửa sổ ra ngoài trời tạnh mưa, quả là tới cũng nhanh mà cũng nhanh.

   đến chỗ vừa rồi Thư Tình đứng lại thấy hành lang trống trải bóng người.

   nghe thấy tiếng hai người trò chuyện truyền ra từ cánh cửa khép hờ mới dừng bước, yên lặng đứng bên cạnh cửa nhìn màn trong phòng.

   Thư Tình nghe rất chăm chú, thỉnh thoảng cười cùng Marc, mãi cho tới ngoài cửa vang lên tiếng gõ cửa và Marc mới quay đầu lại nhìn.

   Vẻ mặt Cố Chi rất trầm tĩnh, khẽ gật đầu với Marc, gọi tiếng tiếng: “Thầy.”

   Trang trí trong phòng vẫn giống như trước, mà ngay cả bề ngoài của Marc cũng thay đổi nhiều ngoại trừ mái tóc hơi bạc giờ thành mái đầu hoa râm.

   Ánh mắt Cố Chi dừng lại lát tấm hình kia, chậm rãi tới bên cạnh Cố Chi, dắt tay với Marc: “Xin lỗi thầy, bọn em vội thể ở lâu.”

   So với Cố Chi vẫn tỉnh táo ung dung Marc kích động hơn nhiều, ông nhìn thấy học sinh ngày xưa mình thích nhất hai mắt tỏa sáng, chỉ tiếc... Cố Chi muốn ở lại lâu.

   Ông do dự lát rồi : “Trước kia thầy nghe em xảy ra chuyện ở Trung Quốc, rất lo lắng cho em nhưng liên lạc được với em ——”

   “Cũng là việc qua.” Cố Chi muốn nhiều lời, nhàng cười, bước lên trước nắm tay ông: “Bây giờ em quả rất tốt, em xin lỗi vì trở lại thăm thầy. Cho dù em có phát triển tiếp theo kỳ vọng của thầy hay , em vẫn luôn cảm ơn thầy vì từng dốc lòng dạy bảo em.”

   Marc nhìn hồi lâu, há to miệng, lúc sau mới được câu: “J' espère que tu as trouvé la vie que tu veux.” (Thầy hi vọng em tìm được cuộc sống mà em muốn)

   Cố Chi bình tĩnh : “Merci, J' ai la trouvé avec lui.” (Cảm ơn thầy, em nghĩ em tìm được rồi, ở cùng với ấy.”

   Ánh mắt Marc dừng lại người Thư Tình, trẻ tuổi mặc dù kinh diễm động lòng người nhưng lại có vẻ phấn chấn bồng bột, phong thái hoạt bát sinh động, cái nhăn mày nụ cười cũng mang theo vẻ thản nhiên tự tại, giống hệt Cố Chi trước kia.

   Ông đột nhiên cười rộ lên, hiểu trong lòng đứa mà mình vẫn luôn thích nghĩ cái gì.

   Ai cậu ta cam tâm tình nguyên buông tha cho nghiệp y học?

   Trước khi hai người bước , Marc nắm tay Thư Tình, lén lút mấy lời bên tai , Thư Tình kinh ngạc nhìn ông, cuối cùng cười cười gật đầu.

   *

   Sau khi ăn bữa tiệc lớn vô cùng náo nhiệt cùng bà chủ nhà, Thư Tình kéo Cố Chi ra ngoài tản bộ.

   Con đường lớn nhiều cây là trong những phong cảnh đặc sắc của nước Pháp, mà ngay cả từ đơn này trong tiếng cũng phát triển ra từ tiếng Pháp. Đèn đường chiếu lên bóng cây loang lổ mà dịu dàng, ánh sáng vụn xuyên qua tán cây rơi xuống, giống như những ánh sao rơi đầy đất.

   đường mòn cũng có rất nhiều người Pháp dạo, có gia đình đưa trẻ con ra ngoài chơi, từng đám trẻ chạy tới chạy lui đường, miệng ê a la hét.

   bé cột tóc chạy đến trước mặt hai người đột nhiên vấp ngã đất, thuận tay víu vào bắp chân Cố Chi, bé đáng thương ngẩng đầu nhìn lên.

   Cố Chi bật cười, ngồi xổm xuống đỡ bé dậy, dùng tiếng Pháp hỏi bé ngã có đau .

   bé thẹn thùng che mặt chạy , sau đó ôm lấy cổ mẹ đứng cách đó xa và chỉ vào phía Cố Chi, vừa vội vàng cái gì đó, mẹ bé nhìn về bên này cười thân thiện, cảm kích gật đầu.

   Sau đoạn đường, Thư Tình kéo tay Cố Chi, đột nhiên nghiêng đầu hỏi : “ thích con trai hay con ?”

   Cố Chi dừng chút: “Cũng như nhau.”

   “Em thích con trai hơn.” Thư Tình rất thẳng thắn: “Con nuôi tốt, từ lo lắng cái này cái kia, sợ con bé nũng nịu quá rồi thể chịu khổ, lại sợ con bé quá lỗ mãng quản thúc được.”

   Cố Chi nở nụ cười: “Sớm như vậy mà em tính toán chuyện sinh con dưỡng cái rồi sao?”

   Thư Tình đỏ mặt, lại hùng hồn: “Sớm? Thầy Cố, cũng ba mươi tuổi rồi, làm gì mà sớm?”

   sớm sao?” Cố Chi nhíu mày nhìn : “Thư Tình, em còn chưa gả cho bắt đầu lo lắng chuyện đứa rồi, ngờ em lại cởi mở tới mức có thể làm mẹ khi chưa lập gia đình.”

   “....”

   “Xem ra em thúc giục nhanh chóng cầu hôn phải ?”

   “....” thẹn quá hóa giận vung tay ra: “ biết là em nhất định gả cho sao?”

   lấy gả cho ai?”

   “Trương Diệc Chu, Tống Dư, Trình Ngộ Sâm.... Đàn ông tốt nhiều như vậy, gả cho ai mà được?” Thư Tình sợ chết tranh luận.

   Ngay sau đó, thầy Cố có tham muốn giữ lấy rất mạnh kéo tay lại, ôm chặt vào trong ngực, từ co nhìn chằm chằm vào : “Sao lại biết thí sinh dự bị của em lại nhiều như vậy? Triệu Tiền Tôn Lý, Chu Ngô Trịnh Vương, em có muốn góp cả trăm họ ?”

   Vào lúc này, trong lòng thầy Cố nghiễm nhiên nghĩ ra trăm phương pháp khiến Thư Tình gả ra ngoài được, phương pháp đầu tiên chính là....gieo xuống hạt mầm , từ đó mẹ đứa thế nào cũng phải gả cho .

   Thư Tình hoàn toàn biết dự tính của Cố Chi, chỉ cười đến gãy cả lưng, vươn tay vuốt lên đôi lông mày nghiêm túc của : “Em cũng muốn lắm, chỉ tiếc Trương Diệc Chu thể qua được cửa của mẹ em, từ mấy năm trước Tống Dư thoát khỏi thế giới của em, Trình Ngộ Sâm càng cần nghĩ, ấy và thư kí Ngô còn ung dung vui vẻ ở Thượng Hải.” giả bộ thở dài, buông tay: “Lúc em còn trẻ người non dạ bị lừa gạt, bây giờ lớn tuổi rồi nên ai muốn nữa.”

   Cố Chi liếc cái: “Sao, em giống như em chịu thiệt thòi vậy, theo em rất tủi thân sao?”

   phải sao? lớn tuổi vậy rồi, ai mà biết được các bộ phận của có thể già yếu hơn so với em ?” trợn tròn mắt mò.

   Cố Chi ngừng chân, mỉm cười nhìn : “Thư Tình, em nghi ngờ sao?”

   Thư Tình còn chưa kịp nỏi chuyện bị người đàn ông núi lửa phun trào khiêng lên đường, hành động này quá kinh thế hãi tục, vừa quẫn vừa thẹn nhưng lại thể la to, chỉ đành đánh ngừng.

   “Cố Chi, uống lộn thuốc à? ngại mất mặt sao?” Giọng được giảm thấp khó nén khinh bỉ.

   Cố Chi thoải mái khiêng con mồi về nhà, mỉm cười : “ ai biết , cũng dọa tới ai.”

   “Hình tượng người Trung Quốc đều bị hủy diệt hết rồi!” nghiến răng nghiến lợi: “ mau thả em xuống!”

   “Xin lỗi, trong mắt người Pháp, cái này gọi là tình thú.” lại biến thân thành thầy giáo tiếng Pháp, phổ cập văn hóa nước Pháp cho .

   Vì vậy, cứ khiêng thẳng về nhà bà chủ rồi mới đặt xuống.

   Thư Tình trừng , lại phát người luôn trầm ổn tỉnh táo vào lúc này chân mày khóe mắt đều mang theo chút vui vẻ, cả người tản mát ra chút gì đó tùy ý kiêng đè chứ phải là ôn nhuận nội liếm chói lọi như ngọc thạch trước kia.

   đột nhiên hiểu ra, tại nơi ai biết, dường như rốt cuộc cũng vứt bỏ được toàn bộ nỗi băn khoăn trong quá khứ, tự do bỏ qua lần.

   hiếm khi nhìn thấy vẻ mặt sống động nhanh nhẹn đó của , sau khi vào phòng ngủ lầu hai, Thư Tình đột nhiên lấy điện thoại di động chụp ảnh , nhìn vào đôi mắt nghi ngờ của , chỉ cười : “Lưu làm kỷ niệm.”

   “Kỷ niệm gì?”

   “Thầy Cố điên cuồng.”

   “....” Cố Chi vươn tay đoạt lấy điện thoại di động của , mở album ảnh ra, đồng thời ỷ vào chiều cao của mình dễ dàng tránh được động tác nhảy dựng lên đoạt điện thoại của Cố Chi.

   đảo đảo file, ngón cái đột nhiên dừng lại file.

   “Soleil?” (Mặt trời)

   Thư Tình quẫn bách, cuống quít kêu lên: “ cho phép xem!”

   Cố Chi thấy mặt đỏ tới tận mang tai, dừng lại chút để điện thoại ên tay , sau đó tới bên giường thay quần áo. Sau khi thay xong đẩy cửa tới toilet cuối hành lang tắm rửa.

   Nửa giờ sau, về phòng Thư Tình ngồi giường ngẩn người, thấy tiến đến nhanh chóng tới gần nhưng lại bị đẩy ra khỏi cửa: “ tắm .”

   Thư Tình ngượng ngùng về phía toilet, lầm bầm câu: “Quỷ hẹp hỏi.” Nhưng được nửa dừng lại, vẫn quay đầu trở về gõ cửa, lấy điện thoại trong túi đưa .

   Người đàn ông đứng cử ung dung nhìn : “Đưa làm gì?”

   phải muốn xem album ảnh sao?” thỏa hiệp.

   phải em cho xem sao?”

   “... Cũng phải là được xem.” lầm bầm câu.

   cũng nhất định phải xem.” được tấc lại tiến thêm thước.

   “Rốt cuộc có xem hay ?” Thư Tình nổi giận, ngẩng đầu trừng mắt nhìn .

   Cố Chi nở nụ cười: “Em hi vọng xem như vậy để cố nhìn chút.”

   “....”

   Thư Tình đen mặt tắm, chỉ còn mình Cố Chi ngồi trong phòng mở album ảnh trong điện thoại di động.

   cho rằng lý do quẫn bách muốn cho ai xem là những bức ảnh hài hước hồi của , nhưng bất kể thế nào ngờ trong file Soleil lại tràn ngập ảnh của người —— chính là .

   Trong nháy mắt, Cố Chi giật mình ngồi nguyên tại chỗ, chuyển màn hình liên tục theo bản năng, trong đầu trống rỗng.

   Trong đó có mấy trăm bức ảnh, bức gần nhất chính là ảnh vừa chụp , cười tươi cố kỵ gì, mặt là nét thoải mái sung sướng lâu chưa có. Mà bức ảnh xa nhất là từ nhiều năm trước, bộ dạng xoay người ghi chép bảng, động tác cúi đầu đánh chữ bàn phím, bóng lưng đeo balo đen tới cuối hành lang sau khi tan học, ảnh chụp khi đứng tầng của khu nhà học.... Đủ hình ảnh về , mỗi bức ảnh đều khiến thất thần lâu.

   Mỗi ảnh chụp đều để cái tên riêng: thầy Cố nam thần, thầy Cố khêu gợi, thầy Cố dịu dàng, thầy Cố trầm tĩnh....

   Bởi vì quá nhiều ảnh nên càng về sau lại càng còn tư bình thường để hình dung mà bắt đầu dùng vài định nghĩa cổ quái, ví như “Thầy Cố thoạt nhìn như nam chính trong phim Hàn”, “Thầy Cố thích hợp ở nhà làm chồng”.... lật tới bức ảnh mặc áo sơ mi trắng, cà vạt màu lam nhạt buồn cười, bởi vì ghi chú của bức ảnh là “Thầy Cố khiến người khác nhịn được mà YY trăm lần”.

   Thư Tình ngượng ngùng đưa cửa vào, đầu nước còn giọt, mà khuôn mặt đỏ bừng nhìn Cố Chi và điện thoại cất giữ bí mật của , ràng vừa thẹn thùng vừa lúng tung nhưng vẫn giả bộ hung thần ác sạt vươn tay ra: “Trả điện thoại cho em!”

   Cố Chi để điện thoại vào lòng bàn tay , lúc muốn rụt tay lại nhanh chóng kéo vào trong lòng.

   Thư Tình bất ngờ kịp chuẩn bị ngã vào vòng tya , ngẩng đầu nhìn vào đôi mắt sâu thẳm của , nghe thấy cúi đầu hỏi: “Soleil?”

   Ánh mắt dịu dàng bình tĩnh như vậy, hề cười nhạo và đắc ý, rốt cuộc bỏ xuống trái tim thiếu nữ tự ti, thừa nhận mình nghĩ quá nhiều.

   Đúng vậy, nhìn nhiều năm như vậy, theo bước tiến của nhiều năm như vậy, chẳng lẽ còn hiểu Cố Chi của là người thế nào? Làm sao có thể vì những hành động và tâm tư này mà cảm thấy ngu ngốc và hèn mọn được?

   Mới đầu vì thầm thích cho nên dưỡng thành thói quen chụp trộm hình , càng về sau thói quen này càng trở thành phần trong cuộc sống của , dù là được bên cạnh cũng nhịn được mà chụp từng bức hình giống nhau về , thỉnh thoảng ngồi mình lấy ra nhìn cũng cười được.

   Nhìn đôi mắt sáng rực, đỏ mặt thẳng: “ có nhớ năm em học năm nhất, cho chúng em xem vở kịch ‘Nhà thờ đức bà Paris’?”

   Trong vở kịch nổi tiếng, có ca khúc được nhiều người biết —— Tu es e le soleil. Tên tiếng Trung là: Người như ánh mặt trời.

   Thư Tình : “Lúc đó cười , nếu có ngày bọn em muốn dùng tiếng Pháp tỏ tình với người mình thích, có thể hát bài này.”

   Cho nên lén đặt tên cho album ảnh này là Soleil, để kỷ niệm tình bé tầm thường của mình, mặc dù khi đó cũng biết bọn họ có ngày hôm nay.

   Cố Chi trầm mặc, đem ôm vào trong ngực, hôn hôn trán .

   Thư Tình lại tránh ra, tới bên cạnh ban công, đẩy cánh cửa màu trắng ra.

   Paris là thành phố xung quanh có kiến trúc thấp, cổ xưa nhưng mà bởi thế nên đứng ban công có thể nhìn đến những nơi rất xa, kể cả ngọn đèn sáng chói tháp Eiffel.

   Trong gió đêm quay đầu, chỉ vào tòa tháp lóe sáng chói mắt: “Tòa tháp này mặc dù chỉ đứng lặng ở Paris nhưng cả thế giới đều có thể nhìn thấy ánh sáng của nó, bởi vì nó hề sợ hãi đứng thẳng trong tiếng kháng nghị của tất cả mọi người, vì vậy rốt cuộc hơn trăm năm sau trở thành công trình kiến trúc đặc trưng của Paris .”

   Gió đêm thổi tung mái tóc dài của , giống như chiến sĩ tự do mà dũng cảm, nhìn với ánh mắt sáng ngời nóng bỏng.

   “Mà từng là mặt trời trong lòng em, bây giờ vẫn bậy, em luôn luôn tin tưởng về vĩ đại của , và cũng nên chỉ là mặt trởi của mình em.”

   có thiên phú, có tình cảm mãnh liệt, có đầu óc tỉnh táo và suy nghĩ sáng suốt, nên đứng bên bàn mổ ngăn những căn bệnh, dùng tĩn ngưỡng và nhiệt tình của cứu vớt tính mạng của bệnh nhân. thầy giáo tiếng Pháp tốt có thể có rất nhiều, nhưng mà bác sĩ ngoại khoa tốt dễ tìm như vậy, bởi vì giỏi ngôn ngữ có thể ngừng cố gắng là được nhưng tình thương y học chân chính, nguyện ý bỏ ra bao năm nỗ lực và nó như người thầy giáo tiếng Pháp thể sánh được.”

   “Em vẫn luôn cảm thấy phải là mặt trời của mình em, mà nên dùng ánh sáng của mình chiếu sáng cho nhiều người hơn.”

   Thư Tình đến bên giường, cúi đầu hôn lên đôi môi , lầm bầm : “ tin em ?”

   ngừng hôn lên đôi môi , mỗi nụ hôn là lời thầm, cuối cùng ngay cả Cố Chi cũng biết mình trả lời thế nào. Cho tới khi môi dọc theo cổ tới lồng ngược, ngón tay dọc theo vạt áo cởi từng cái từng cái cúc áo.

   Cả người nóng hổi, * sâu trong đáy lòng cũng bị kích thích ra.

   đè ngược dưới thân, từng chút từng chút đáp lại , nhiệt tình mà tùy ý, hôn từ trước ngực mềm lại tới bên trong cặp đùi tuyết trắng, thậm chí hôn lên đóa hoa mềm mại nhiễm đầy nước, dần dần biến câu tin em ” bên môi thành những tiếng than .

   Cả phòng vang lên tiếng mềm mại uyển chuyển, cảnh xuân kiều diễm vô hạn.

   Mà sau khi khơi mào nhiệt tình của và được đáp lại, rốt cuộc cùng trầm mình vào, dung hợp chặt chẽ với . Ga giường trắng tinh bị hai người giày vò nhăn nheo, mà còn quấn lấy thân hình rung động của hai người lâu.

   Cố Chi ôm chặt người trong ngực, cuối cùng trao tất cả cho ôm, ôm dưới ánh trăng yên tĩnh, khôi phục lại hô hấp.

   Thư Tình gì thêm lại nghe thấy đỉnh đầu truyền tới giọng : “ tin.”

   Giọng trầm thấp dịu dàng, giống như lời thề vĩnh hằng bất biến.

   chớp mắt mấy cái, nhắm mắt dán lên bộ ngực trần của , trong thoáng chốc nhớ tới lời Marc với .

   Cho tới giờ Cố Chi vẫn bỏ qua ước mơ và y học, bởi vì từng vì ước mơ này ngừng cố gắng nhiều năm như vậy, làm sao có thể buông tha đơn giản như thế?

   cũng phải là người cam chịu tầm thường, càng nguyện ý vĩnh viễn chìm trong thất bại của quá khứ, mà cái cần chỉ là cơ hội, cơ hội cho dũng khí đối mặt với thất bại, lần nữa cầm dao mổ đứng lên bàn giải phẫu.

   trong những học sinh được Marc coi trọng nhất, tỉnh táo và cơ trí của chính là thiên phú tốt nhất mà trời ban cho người bác sĩ, nếu như thế giới có cái gì khiến giáo sư hơn năm mươi tuổi Marc nổi danh thế giới tiếc nhất, chính là việc Cố Chi buông tha cho nghiệp y học.

   Mà trước khi Thư Tình , Marc với : “Je suis vaincu que tu seras sa libérateurice. Sauve-lui, s' il te plat.”

   —— Tôi tin rằng cháu cứu cậu ấy, làm ơn hãy giúp cậu ấy chút.
   miu901 thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 81

   Edit: Ốc

   Chuyến hành trình tới nước Pháp coi như tốt đẹp ôn hòa, tuy nhiên Thư Tình vẫn canh cánh trong lòng đối với thầy Cố biết thỏa mãn đêm qua. Nhưng thể thừa nhận chuyến du lịch giúp có cảm giác thả lỏng rất nhiều từ sau khi bắt đầu làm.

   Ngay đường về máy bay xảy ra việc xen vào.

   Lúc đó lên máy bay được gần nửa tiếng, Thư Tình cúi đầu đọc sách đột nhiên nghe thấy chỗ ngồi phía trước đột nhiên có người nghẹn ngào hô lên, là có người bất tỉnh.

   Tiếp viên hàng nhanh chóng tới bên này, vừa trấn an mọi người bình tĩnh nên nóng vội, vừa dặn dò hành khách thắt chặt dây an toàn, được rời khỏi ghế.

   Bởi vì người bất tỉnh ngồi ngay phía Thư Tình nên những lời tiếp viên hàng và người nhà của người bất tỉnh , đều nghe .

   Người bất tỉnh là người đàn ông trung niên nước Pháp, hơn 40 tuổi, theo vợ con ông, nghe trước đó lâu người đàn ông đó cũng xuất những bệnh trạng tương tự, được khẩn cấp đưa bệnh viện. Bác sĩ là màng tim ông có lượng chất lỏng tích lũy, có thể chọn dùng liệu pháp giải phẫu hoặc dùng liệu pháp là thuốc.

   Người đàn ông có tâm lý chống lại phẫu thuật cho nên lựa chọn trị liệu bằng thuốc, nhưng mấy ngày nay bởi vì dùng hết thuốc chưa kịp đến bệnh viện xin tiếp, cho nên ông tự tiện dừng dùng thuốc.

   Bởi vì chuyến bay trong hành trình nên khó tìm được bệnh viện phù hợp, hơn nữa lại là trường hợp khẩn cấp.

   Tiếp viên hàng có cách nào, chỉ có thể thương lượng với cơ trưởng, mà lại thấy sắc mặt người đàn ông dần dần tái xanh rồi trắng bệch hình như hô hấp có vẻ khó khăn.

   Thư Tình thò đầu ra, Cố Chi ngồi cạnh lối ấn đầu về, chân đáng tin : “Đừng xem.”

   “Vậy ——” còn chưa hết lời thấy Cố Chi cởi dây an toàn, tới nơi người đàn ông nằm, ngồi chồm hổm xem xét bệnh tình.

   “Tiên sinh?” tiếp viên hàng kinh ngạc hỏi.

   “Tôi là bác sĩ.” Cố Chi cũng ngẩng đầu lên giải thích, sau đó vươn tay dò xét phần xương ngực của người đàn ông, bình tĩnh chạm vào bộ phận ở giữa xương ngực và trái tim, thỉnh thoảng dừng lại nhàng đè xuống lát.

   Tất cả mọi người nín hơi nhìn màn này, đôi tay thon dài đẹp mặt, từng đốt ngón tay ràng chuẩn xác kiểm tra từng bộ phận, động tác gọn gàng hề do dự.

   Cuối cùng Cố Chi thu tay lại, cau mày : “Lượng dịch trong màng tim tăng lên, làm nhiễu tuần hoàn máu của người bệnh, khiến tĩnh mạch thể thuận lợi truyền tới tim, công năng vân chuyển máu của trái tim bị ngăn chặn. Nếu như tiến hành khẩn cấp việc châm cứu màng tim sợ rằng người bệnh hít thở được.

   bằng tiếng Pháp chuẩn, vợ người bệnh liền luống cuống, khóc lóc xin : “Tiên sinh, ngài là thầy thuốc, phiền toái ngài cứu ông ấy!”

   Cơ trưởng cũng tới nơi, thấy Cố Chi thuần thục kiểm tra tình huống bệnh nhân, lưỡng lự hỏi : “ có thể cứu ông ấy ?”

   Cố Chi hơi dừng lại, trầm mặc , lát sau cảm giác được vai nhiều hơn bàn tay, đặt nặng trịch người .

   biết từ lúc nào Thư Tình cởi dây an toàn ra, cũng ngồi chồm hổm cầm lấy bàn tay hơi lạnh của , gật đầu với .

   Nét mặt của rất bình yên, hề có chút phòng bị, mang theo tín nhiệm và ỷ lại, giống như vô số lần chụp ảnh , dùng ánh mắt như nhìn thấy mặt trời nhìn qua .

   Ánh mắt Cố Chi ngừng lại lát, nhìn thấy sáng ngời trong đôi mắt trong suốt kia từ từ buông lỏng.

   tin em ?” Đêm qua, hỏi vấn đề này vô số lần.

   Mà câu trả lời của là: “ tin.”

   Lượng dịch tích tụ quá nhiều ảnh hưởng tới việc tuần hoàn máu của người bệnh, nếu kịp thời tiến hành châm cứu màng tim để thả bớt lượng dịch bệnh trạng của người bệnh giảm bớt, thậm chí dần mất hẳn.

   Mặc dù hút dịch màng tim có chút nguy hiểm nhưng nếu thực thao tác cẩn thận, tiến hành theo quy trình nghiêm khắc vẫn là phương pháp trị liệu tương đối an toàn.

   Tiếp viên hàng nhanh chóng cầm hòm thuốc khẩn cấp tới, Cố Chi lấy ra những ống kim phù hợp, sau khi mở ra đưa cho Thư Tình: “Châm lên.”

   ngẩng đầu hỏi tiếp viên hàng : “Có gối dựa ?”

   ngồi phía sau nhanh chóng đưa đệm lưng mang theo: “Cái này được ?”

   gật đầu, trước tiên cởi áo sơ mi của người bệnh, sau đó đặt đệm lưng bên dưới thân người bệnh để duy trì vị trí nằm sườn dốc, tìm đúng tới khe thứ năm và thứ sáu bên trong, tay phải duỗi về phía Thư Tình: “Châm.”

   Thư Tình liên tục đưa châm tới, ngừng.

   Trước khi Cố Chi châm xuống, nhàng với : “Đừng nhìn .”

   lập tức hiểu sợ sợ hai, vì vậy cúi đầu đáp: “ sao đâu.”

   Cố Chi gì thêm mà từ từ cắm kim vào da người bệnh, cây châm dài biến mất trong thân thể người bệnh. Tim Thư Tình cũng thót lên tới tận cổ —— đương nhiên tất cả mọi người ở đây đều lặng ngắt như tờ nhìn màn này, chắc chắn trong lòng ai cũng thoải mái.

   Mà khi xác định cây kim xuyên vào

   có vấn đề gì, lúc này mới mở ống tiêm, mãi tới khi trông thấy chất lỏng trong suốt màu vàng nâu từ từ tiến vào trong ống kim, trái tim căng thẳng mới thả lỏng ra.

   nửa ống tiêm dịch được rút ra. Cố Chi đưa ống kim cho tiếp viên hàng , sau đó kiểm tra mạch đập của bệnh nhân, tất cả chỉ số đều từ từ khôi phục lại bình thường.

   Vẻ mặt người đàn ông cũng tốt lên, chẳng bao lâu sau tỉnh lại, mờ mịt nhìn màn trước mặt.

   Vợ ông vui mừng quá mà khóc, ôm ông ra lời, mà ông mơ hồ làu bàu câu: “Nhiều người nhìn như vậy, muốn ôm trở về nhà lại ôm!”

   Cố Chi thở hơi, mỉm cười đứng dậy, mà chỉ thoáng tất cả mọi người máy bay đều hoan hô, vỗ tay nhiệt liệt.

   Dường như ngờ trận chiến lớn như vậy, lông mày hơi nhướng lên, có chút thụ sủng nhược kinh. Nhưng khi nghiêng đầu nhìn vào nét mặt tươi cười sáng lạn của Thư Tình, cũng nhịn được mà cười rộ lên.

   Sóng gió lần này cứ vậy xuống, hai mươi phút sau khẩn cấp đáp xuống, đưa người đàn ông tới bệnh viện tiến hành quan sát.

   Trước khi , đôi vợ chồng luôn tỏ vẻ cảm ơn, xưng Cố Chi là “Bác sĩ tốt khó gặp, gặp nguy loạn.”

   Mà Thư Tình nhân lúc Cố Chi chú ý, quay đầu lại nhìn ông cụ ngồi cuối khoang, trao đổi ánh mắt ý vị xâu xa.

   Ông cụ đó ai khác chính là thầy Marc của Cố Chi.

   Trong cuộc sống của chúng ta tràn đầy rất nhiều câu chuyện ngẫu nhiên, chuẩn bị kịp lúc, gặp được người có lòng và có năng lực.

   Mà cái gọi là cơ hội phải luôn trùng hợp, với người có lòng mang thiện ý vì bạn tạo ra trùng hợp đó cũng là cơ hội.

   Marc là người đồng hành cùng cặp vợ chồng trung niên đó, áp dụng hút dịch màng tim vốn là cách chữ của ông, trước khi lên máy bay có biểu của khó thở. Marc giúp ông ấy tiến hành kiểm tra trước tiểu phẫu, sau khi xác định nguy hiểm rất , nếu tiến hành thao tác hút dịch màng tim có bất cứ điều gì nguy hiểm tới tính mạng.

   Mà hút dịch màng tim là phẫu thuật mà bất cứ bác sĩ ngoại khoa có kinh nghiệm nào đều có thể áp dụng. Sau khi được đồng ý của hai vợ chống, ông lựa chọn địa điểm tiểu phẫu ở nơi đặc biệt, chỉ vì ông muốn học trò thông minh của mình có cơ hội được trở lại bàn giải phẫu.

   cầu duy nhất của Marc chính là thể cho Cố Chi việc ‘trùng hợp’ lần này là do ông sắp xếp. Ông muốn cho Cố Chi nhìn thấy tiềm năng của mình biện pháp tốt nhất chính là ‘vô tâm trồng liễu, liễu thành rừng’.

   Toàn bộ quá trình Thư Tình đều hợp tác với ông, cuối cùng được tận mắt nhìn thấy tài năng y thuật trác tuyệt của Cố Chi – cho dù phải cuộc giải phẫu phức tạp nhưng toàn bộ quá trình Cố Chi đều biểu tỉnh táo thong dong, đó là rực rỡ tuyệt vời của .

   Lần này rốt cuộc cũng tin tưởng, có người từ thích hợp theo nghề y, giống như người trước mắt .

   *

   Lại là năm tới, Thư Tình nhân buổi chiều ngày cuối tuần ở nhà xem báo cáo cuối tháng, cuối cùng quyết định tới trường học tìm Cố Chi.

   Buổi sáng hôm nay hẹn sau khi tan tầm tới sân bay đón ba , thể giống như lần trước gặp ông bà nội, rối tung rối mù, chuẩn bị chút nào phải ?

   Sau khi tới phòng làm việc của , chỉ có mình Hà Lâm ở đây, Thư Tình cười chào hỏi. Hà Lâm nhìn có chút mất tự nhiên nhưng vẫn khẽ gật đầu với : “Thầy Cố dạy học, tới tìm cậu ấy sao? Trước ngồi đây chút.”

   Thư Tình đáp rồi ngồi ghế của Cố Chi, tiện tay mở thời khóa biểu của , nhìn thấy phòng học quen thuộc... Hả, phòng dạy của vẫn đổi sao? Vẫn là phòng học trước kia dạy ?

   chợt có suy nghĩ, cầm túi sách chạy ra ngoài, trước khi còn chào Hà Lâm: “Em cũng lên lớp, ôn lại thời gian học tiếng Pháp.”

   cười rất thoải mái, trong ánh mắt là niềm vui tâm.

   mình Hà Lâm ngồi sau mát tính ngẩn người, cuối cùng mới thu lại ánh mắt, cười chua xót.

   Ánh mắt của sai, bé ngày xưa còn non nớt trẻ trung nay nở rộ, mỉm cười tự tin thong dong, sinh động đẹp đẽ, còn có trái tim thanh thản tự nhiên... Là do tưới tắm hay do bản thân ấy cố gắng?

   Hà Lâm từng cho rằng bên cạnh nhiều người như vậy nhưng chỉ có mình xứng với nhất, nhưng bây giờ, xứng hay cũng chỉ là mình tình nguyện, hay mới là mấu chốt quyết định xứng hay xứng.

   Thư Tình vào phòng học bằng cửa sau, chỗ ngồi phòng học vẫn giống như trước kia Cố Chi dạy , vừa vào khiến người khác cảm nhận được bầu khí học tập thầy Cố mang tới.

   ngồi hàng ghế người, phía trước có người hỏi : “Bạn cũng tới nghe tiết thầy Cố sao?”

   Thư Tình cười tủm tỉm gật đầu, nhìn xem, thầy Cố nhà vẫn luôn được hoan nghênh, luôn có người tham gia tiết học, đặc biệt là những nương xuân tâm nhộn nhạo.

   Lúc tới là nghỉ giữa tiết, Cố Chi tới phòng nghỉ, trong phòng học chỉ có những học sinh ngồi chuyện phiếm.

   nghe thấy mấy bé hàng trước thảo luận về Cố Chi: “Mấy hôm trước mình nghe đàn chị năm tư , bạn thầy Cố chính là học sinh của thầy.”

   Những người khác giật mình: “Thầy trò nhau sao? thể nào? Kinh thiên động địa khiếp quỷ thần như vậy sao? Thầy Cố giống người phóng khoáng như vậy!”

   “Cái này lên đàn chị nhà thầy ấy là người phóng khoáng, nam thần khó tiếp cận như thầy Cố mà cũng có thể theo đuổi được, đúng là tấm gương cho chúng ta!”

   Thư Tình bật cười tiếng, nhận lấy chú ý của vài người, nhanh chóng khoát tay: “Các em cứ tiếp tục.”

   “Chị ở đâu vậy?” Có người hỏi .

   “À, tính ra là đàn chị của các em.” dối.

   “Vậy chị cũng là ngành tiếng Pháp chuyên nghiệp.”

   “Vậy chị cảm thấy thầy Cố có đẹp trai ?” cười rộ lên: “Chúng em cũng rất thích thầy ấy, tiếc là thầy ấy có bạn rồi. Chị là đàn chị, chị có nghe về bạn thầy ấy có xinh ?”

   Thư Tình suy nghĩ lát: “Có nghe , ra là người rất phổ thông, cũng phải đại mỹ nữ gì.”

   “Mình thầy Cố phải người trông mặt bắt hình dong rồi!” bé nghe thấy phải người đẹp, ánh mắt sáng long lanh hỏi: “Vậy chị cảm thấy chúng em có cơ hội đục khoét ?”

   “......” Vấn đề này đúng là thế đáp được, Thư Tình khó xử : “Cái này chị cũng biết, em nên hỏi thầy Cố.”

   “Vậy chị có nghe trước kia người đó theo đuổi thầy Cố thế nào ?” bé vẫn chưa từ bỏ ý định.

   Thư Tình u oán: “Làm sao em biết là đàn chị đó theo đuổi thầy Cố mà phải thầy Cố theo đuổi đàn chị ấy?”

   Thấy hàm ý nghiêm khắc, hỏi lúc lâu cũng có được tin tức hữu dụng, bé vừa rồi líu ríu thảo luận, vây quanh vấn đề làm sao để đục khoét nền tảng tư tưởng, giơ cao lá cờ ‘Trong tình ai để ý tới thể diện’, tiến hành loạt suy nghĩ và suy luận, cuối cùng xây dựng ý đồ hoành tráng muốn thầy Cố hồng hạnh xuất tường.

   Thư Tình nén cười, lại nhịn được cảm thán. Vì sao thầy Cố vẫn hấp dẫn người khác như vậy, dẫn tới hâm mộ của vô số thiếu nữ?
   Last edited: 30/9/15
   miu901sanone2112 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :