1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Người chồng tốt - Vân Ngao (Full+eBook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   CHƯƠNG 42

   bước nhanh hơn hướng về nhà, chỉ có trở lại nơi thuộc về mình, mới có thể ổn định tâm tình mà suy nghĩ cho tốt. Vậy mà, ông trời càng muốn đối nghịch với , khi đến gần cửa nhà, lại thấy được khuôn mặt làm ‘đổ thêm dầu vào lửa’.

   "Sâm Sâm." Thường Tân nở nụ cười mặt chào đón Lâm Sâm Sâm, trong lòng cảm thấy ngạc nhiên vì bên cạnh có bạn trai cùng. Theo người điều tra thuật lại, bọn họ ngày nghỉ luôn dính chung chỗ như hình với bóng, sao hôm nay lại chỉ có mình?

   "Sư huynh tìm em có việc sao?" nét mặt Lâm Sâm Sâm có chút kiên nhẫn, Thường Tân khỏi suy đoán, có phải và bạn trai cãi nhau hay .

   làm bộ lơ đãng hỏi: "Sao lại thấy bạn trai em vậy?"

   Lâm Sâm Sâm đáp, hỏi lại lần: " có chuyện gì ?" Tâm tình quá rối loạn rồi, chẳng lẽ ta còn tới thêm vào đòn sao.

   Thường Tân bất đắc dĩ, đành phải giả giọng bàn công việc chung: "Là thế này, có phụ trách chuyên đề về quyền tố tụng ở Nhà Xuất Bản chỗ em, trong này cũng bao gồm cả tác phẩm của em, muốn đến chỗ em tìm hiểu chút tình hình."

   Lâm Sâm Sâm mặt vẫn chút thay đổi : " có thể tìm người phụ trách có liên quan ở Nhà Xuất Bản chuyện, em chỉ phụ trách sáng tác và nộp bản thảo, những chuyện khác bỏ qua ."

   Thường Tân cười cười: " biết ngay em có thể như vậy. suy nghĩ, em là người học giỏi chuyên ngành luật, tìm em cùng nhau trao đổi số việc."

   Lâm Sâm Sâm chút cử động: " xin lỗi, có thể giúp được rồi, em rất nhiều năm nay động vào tài liệu luật pháp."

   Thường Tân lấy ánh mắt cưng chiều nhìn : "Tính tình của em vẫn bướng bỉnh như vậy. , năng lực của em, ràng nhất, viết tiểu thuyết nhiều năm như vậy chán sao? Nếu , trở về Văn phòng Luật giúp , hy vọng nhân tài bị mai ."

   Lâm Sâm Sâm cười: "Năm đó, phải vẫn bóng gió với em, phụ nữ ở giới này được ưu chuộng sao?"

   Thường Tân lắc đầu cười khổ: “Ôi, tiểu nha đầu vẫn mang thù với đấy.”

   Lâm Sâm Sâm liếc thấy nếp nhăn ràng ở đuôi mắt , khỏi ngẩn ra. Năm tháng quả nhiên tha người, đàn ông tuổi gần bốn mươi, có chăm chút thế nào cũng khó tránh khỏi sương gió, huống chi là Thường Tân lúc nào cũng phí tâm hao tâm tốn sức, điên cuồng với công việc.

   Giọng của hòa hoãn xuống: " cảm tạ sư huynh có ý tốt, nhưng em tự biết mình, thích hợp giải quyết các công việc chuyên ngành luật pháp nữa. Nếu như việc sáng tác của em hết thời, em cũng trở lại Văn phòng Luật đâu."

   " tôn trọng ý nghĩ của em. ra , lại cho rằng em thích hợp làm hậu phương vững chắc cho đàn ông hơn." Thường Tân nhất thời lỡ lời, khiến Lâm Sâm Sâm rất là ghét.

   chẳng thèm xã giao nữa, cáo từ cùng : "Sư huynh, xin lỗi, cứ như vậy , em còn có chuyện."

   Thôi, hôm nay tâm tình tốt, người thông minh cũng nên thức thời. Thường Tân săn sóc : "Vậy được, thấy sắc mặt em ổn, về nhà nghỉ ngơi tốt, nha."

   Hai người tạm biệt nhau, Thường Tân nhìn bóng lưng biến mất ở hành lang rồi mới xoay người rời . bao xa, vừa đúng lúc người đàn ông mặc quân trang cao lớn bước chân vội vã tới trước mặt. Thường Tân liếc mắt nhìn logo quân trước ngực và lon cầu vai ba sao hai gạch. Thời điểm lướt qua nhau, tầm mắt đối phương sắc bén hơi lướt qua gương mặt của , khí thế kia khỏi làm kinh sợ. Quả nhiên phải là nhân vật bình thường, chỉ liếc mắt làm cho trong lòng Thường Tân run lên. coi như có chút hiểu biết đối với cấp bậc, có thể nhận ra đối phương là Thượng tá quân. Tuổi còn trẻ mà là Thượng tá, nghĩ đến bối cảnh gia đình cũng đơn giản, bất giác tâm tư Thường Tân nặng nề.

   Lâm Sâm Sâm móc chìa khóa ra vừa muốn mở cửa, liền nghe hồi tiếng bước chân, bước nhanh mà đến ở phía sau.

   "Lâm Lâm." Đồng Húc Lãng sải bước chạy tới: " phải bảo em chờ sao, thế nào lại mình trước vậy?"

   Lâm Sâm Sâm vào thẳng nhà trả lời. Đồng Húc Lãng phát giác sắc mặt hợp, vội vàng kéo vào trong ngực hỏi khẽ: "Sao vậy, ai chọc giận em mất hứng thế?"

   Lâm Sâm Sâm tránh cánh tay của , nhìn . Đồng Húc Lãng chỉ coi giận dỗi, gượng cười cúi đầu xuống định hôn trấn an. Ai ngờ động tác Lâm Sâm Sâm lại kịch liệt đẩy ra, tầm mắt lạnh lùng, khiến trong lòng của Đồng Húc Lãng hiểu rùng mình cái.

   "Rốt cuộc em xảy ra chuyện gì, người đàn ông kia tới tìm em là ai ?"

   Mới vừa rồi, ở xa nhìn thấy người đàn ông chuyện, đợi đến gần, hai người tản ra. Khi lướt qua người đàn ông kia, liếc thấy người mặc cầu kỳ, phong độ, lỗi lạc, hoàn mỹ. Trực giác Đồng Húc Lãng mách bảo rằng người nọ chính là bạn trai cũ của .

   Lâm Sâm Sâm vẫn tức giận nhìn : " mượn xen vào, em cũng phải là phạm nhân của ."

   Đồng Húc Lãng nổi đóa, nghiêng đầu thở ra hơi, lại chuyển trở lại nhìn chăm chú vào : "Cái người này là tức giận cái gì, cho ."

   Lâm Sâm Sâm thu hồi ánh mắt nhìn , cố gắng để cho nội tâm mình bình tĩnh lại. lúc lâu, giọng mới bình tĩnh: "Đồng Húc Lãng, em vẫn luôn tin tưởng , tin con người , tin lời của , cũng tin cam kết của . Nhưng mà, bây giờ em rất thất vọng đối với ."

   Đồng Húc Lãng nghe vậy sắc mặt chợt biến, trái tim hồi khủng hoảng, mở to mắt nhìn chằm chằm vào : "Lời này của em có ý gì?"

   Lâm Sâm Sâm lạnh nhạt đáp: "Chính là chữ ý tứ mặt, suy nghĩ chút, sau lưng em làm gì, khó hiểu lắm."

   Đồng Húc Lãng hiểu, chỉ cảm thấy oan uổng: " lòng dạ với em, em đừng chụp mũ lung tung cho ta."

   Lâm Sâm Sâm bất mãn thái độ giả ngây giả ngô của , nghiêm nghị chất vấn: "Về vấn đề kết hôn hứa với em thế nào, ràng đồng ý đề cập tới chuyện này, tại sao lại đằng làm nẻo, lại thông báo khắp nơi chuyện tốt của chúng ta sắp tới?"

   bừng tỉnh hiểu ra, miệng nhếch lên đùa cợt : " còn tưởng chuyện gì chứ, còn giống như kẻ vong ân bội nghĩa vậy. thấy em còn do dự, thay em quyết định mà thôi."

   Lâm Sâm Sâm giận quá hóa cười, nheo lại mắt nhìn thẳng tới : " tôn trọng nhân quyền, em với còn gì để , muốn kết hôn tự kết hôn , em phải là con rối mặc cho định đoạt."

   Đồng Húc Lãng cau mày: " lúc nào biến em thành con rối đây, muốn kết hôn với em còn tôn trọng em sao?" qua lửa giận cũng nổi lên: "Nếu tôn trọng em, làm sao lại phí công sức lớn như vậy lấy lòng em? Chẳng lẽ chỉ lên giường kết hôn mới gọi là tôn trọng?"

   Lâm Sâm Sâm nhức đầu chỉ ra cửa chính: "Trước hết về , em muốn tranh cãi với ."

   Ngược lại, lúc này Đồng Húc Lãng lại tỉnh táo, sớm hiểu cá tính là thích mềm thích cứng. thể lấy cứng đối cứng, thể làm gì khác hơn là dùng mềm. để ý giãy giụa ôm chặt lấy làm dịu: "Được được được! Đều tại , là đúng, đừng tức giận. làm cũng làm, có được ?"

   Hai cánh tay của lực cực lớn, Lâm Sâm Sâm bị giam ở trong ngực của lại động đậy được chút nào, chỉ có thể tức giận lên tiếng: "Buông em ra!"

   Đồng Húc Lãng chỉ có thả, còn cúi đầu xuống liếm gương mặt của cùng vành tai, giọng dỗ dành: "Lấy có cái gì được, hả?"

   Lâm Sâm Sâm nghiêng đầu né tránh, dưới tình thế cấp bách giơ chân lên về phía bắp chân của đạp. Đồng Húc Lãng bị đau, nhưng vẫn ôm chặt thả: "Hả giận chưa? Nếu chưa hả giận để cho em đánh thêm mấy cái nữa."

   Lâm Sâm Sâm cũng khách khí với , vừa mắng to: "Tên lừa gạt chết tiệt!" Vừa dùng lực đánh lên người của .

   Đồng Húc Lãng bật cười: "Ha ha, nhìn ra, nhìn tay em trói gà chặt, mà đánh lên người quả thực lợi hại nha."

   người đều là bắp thịt rắn chắc, Lâm Sâm Sâm đánh bao lâu liền mệt mỏi, buông tay thở, trong lòng buồn bực, đánh còn ngại đau tay, nhưng ngược lại là hả giận.

   Đồng Húc Lãng bị vừa đánh vừa đá, khắp nơi người còn đau chưa hết, nhịn được nhếch nhếch miệng : "Xuống tay là độc ác, quả nhiên là tâm tư phu nhân độc ác."

   Thấy mặt vẫn u ám, chỉ còn cách bày ra gương mặt hào hiệp, trượng nghĩa vươn tay ra: "Có muốn cắn vài cái nữa cho bớt giận hay ?"

   Lâm Sâm Sâm dùng sức đẩy ra tay của : "Ai mà thèm, ghê tởm chết được!"

   Đồng Húc Lãng cười lớn đem kéo vào trong lòng, ở mặt hôn mấy cái mạnh.

   Lâm Sâm Sâm chau mày lại, quệt nước miếng mặt, hỏi : " xem chuyện này giải quyết như thế nào?"

   Giọng điệu Đồng Húc Lãng kiên quyết, : "Còn có thể giải quyết như thế nào, báo cáo kết hôn cũng nộp lên rồi, hai bên cha mẹ cũng biết, đoán chừng người quen biết cũng truyền rộng rãi, trừ kết hôn có biện pháp khác."

   Dù náo loạn nửa ngày, người này hoàn toàn cũng có nửa điểm thỏa hiệp, Lâm Sâm Sâm hận nghiến răng nghiến lợi, hai lời kéo tay của qua liều mạng cắn.

   Đồng Húc Lãng nắm chặt quả đấm nhịn đau, còn bất chợt khiêu khích, kêu: "Còn tốt chứ, dùng sức cắn! Dùng sức cắn!"

   Lâm Sâm Sâm nghiêng đầu lườm , Đồng Húc Lãng nhìn có ra máu , còn tiếp: "Tiếp tục, cắn nữa !"

   Lâm Sâm Sâm há miệng, ngẩng đầu lên, vòng dấu răng màu đỏ tím có vài tia máu ra ở cẳng tay trái của . kinh ngạc nhìn vết thương kia, có chút mờ mịt, mình rốt cuộc là thế nào, vì sao lại làm ra hành động bạo lực như thế chứ?

   Đồng Húc Lãng nhìn lại dáng vẻ mất hồn, ngực buồn bực, vội vàng ôm mặt của áp lại vào trước ngực : " việc gì, em cắn , chỉ cần em đồng ý kết hôn thôi, cầm dao đâm đều sao cả."

   Nghe như thế, ở trong lòng của Lâm Sâm Sâm mềm nhũn, trong mắt nhịn được nước mắt trào ra. Đồng Húc Lãng phát bộ ngực ướt, bỗng cảm thấy ngạc nhiên. Lâm Sâm Sâm chưa từng ở trước mặt rơi giọt nước mắt nào, lần này thực là ép rồi. sợ kết hôn như vậy sao?

   nuốt khổ sở vào trong lòng, nửa mở cười giỡn: "Có gì phải khóc, bị phạt là cũng phải là em mà."

   Lâm Sâm Sâm chợt nâng cặp mắt ửng đỏ lên nhìn chăm chú vào : "Về sau đừng gạt em nữa."

   Đồng Húc Lãng gật đầu, lại lấy giọng thương lượng, : "Chuyện kết hôn nên ép em, hãy cho em thời gian."

   Trái tim Đồng Húc Lãng như bị đánh quyền, sắc mặt biến lạnh, trầm giọng hỏi: "Phải chờ em bao lâu, mười năm, hai mươi năm, hay là cả đời đây?" Lát sau lại đề cao lượng chút, tức giận : " thấy em căn bản có ý định lâu dài với ."

   Lâm Sâm Sâm rũ mắt xuống, có hơi sức giải thích.

   Trong lồng ngực Đồng Húc Lãng như bị cây đuốc thiêu đốt, chỉ muốn nhanh lên chút tìm được cách phát tiết, lại nhìn cái, sau đó vội vã rời , lấy tốc độ của loại tên lửa chạy về phía bao cát của sân huấn luyện.
   Last edited: 6/5/16
   thư hồ thích bài này.

  2. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   CHƯƠNG 43

   Suốt hai tuần lễ, Đồng Húc Lãng tới tìm Lâm Sâm Sâm, cũng gọi điện thoại cho , hai người cứ như vậy lâm vào chiến tranh lạnh. Lâm Sâm Sâm vẫn lừa dối mình, có việc gì, thế giới này ít người nào đó vẫn có thể sống. Nhưng hành động lại tự chủ được, phản bội lại ý chí. Bất luận là tới đâu, điện thoại di động quyết rời khỏi người, ngay cả lúc ngủ, lúc sạc pin trạng thái tắt máy cũng đổi thành trạng thái mở máy. Hai tuần lễ còn muốn dài hơn so với hai thế kỷ, bao nhiêu lần mở tới cái số điện thoại quen thuộc đó, nhưng lại nhấn nút GỌI. Nếu gọi được, có thể cái gì, trước mắt vẫn có nổi bất kỳ cam kết gì. Đồng Húc Lãng càng ép, cảm giác bài xích đối với hôn nhân của càng mãnh liệt. Ngay chính cũng rốt cuộc kháng cự cái gì, tóm lại chính là đối với chuyện kết hôn này tràn đầy mâu thuẫn. Khi ý chí của hết sức sa sút, cuộc điện thoại gọi tới như cứu vớt khỏi ‘dầu sôi lửa bỏng’.

   Điện thoại gọi tới chính là của Thẩm Bích Tâm. Trước đây, Lâm Sâm Sâm nhận được điện thoại của bà luôn có mấy phần mất tự nhiên, nhưng lần này lại khó đè nén cảm giác hưng phấn. tự chủ, giọng phát ra vẻ hân hoan, thậm chí khiến cho Thẩm Bích Tâm hoài nghi biết có phải tai của mình có vấn đề hay . Lo lắng nhiều ngày nay rốt cuộc cũng vơi , bằng tốc độ nhanh nhất Lâm Sâm Sâm thay xong quần áo ra khỏi nhà.

   Vậy mà đến Đồng gia, thế giới nội tâm của lúc ‘trời quang mây tạnh’ lại lần nữa bị mây đen bao trùm, Đồng Húc Lãng vốn ở nhà. Chỉ có Thẩm Bích Tâm cười, gọi : "Sâm Sâm, đến bên này ."

   Lâm Sâm Sâm ôm tâm tình thấp thỏm tới bên cạnh bà ngồi xuống, thầm suy nghĩ, ngộ nhỡ bà nhắc tới chuyện kết hôn trả lời như thế nào đây.

   Quả nhiên, Thẩm Bích Tâm thẳng vào vấn đề, liền hỏi: "Con gần đây có bận việc gấp gì , nếu bận rộn chúng ta chuẩn bị chút đồ dùng cho đám cưới , trông cậy vào hai Đại lão gia nhà này, trinh nữ thành đàn bà rồi."

   Lâm Sâm Sâm mặt cười khổ, cẩn thận châm chước : "Dì Thẩm, chuyện này có thể hoãn chút hay , con và Húc Lãng thời gian bên nhau chưa dài, con muốn cẩn thận chút."

   Thẩm Bích Tâm hình như sớm có dự liệu, nét mặt bộ hiểu trong lòng: "Khó trách gần đây dì vừa hỏi chuyện hôn , tiểu tử kia lại cứ đùn đẩy lập lờ hồi lâu, thái độ có phần kỳ kỳ. Dì biết ngay con có dễ dàng gật đầu đồng ý như vậy, thành dì cũng tán thành kết hôn vội vàng như vậy đâu, dù sao hôn nhân cũng là chuyện cả đời, được qua loa."

   Lâm Sâm Sâm tán đồng gật đầu, lời của Thẩm Bích Tâm chợt xoay chuyển: "Chỉ là hai đứa các con tình huống kiểu. Con năm nay cũng hai mươi tám rồi chứ? Tiểu tử kia cũng ba mươi tư rồi, dì ra lệnh cho nó là kết hôn trước năm ba mươi lăm tuổi. Đừng trách dì thẳng, vốn là nếu nó gặp con, dì sớm an bài cho nó để kết hôn rồi. Đáng tiếc định mệnh an bài cho nó gặp được con, dì mắng cũng mắng, đánh cũng đánh, nó chỉ nhìn trúng con thôi. Tính tình con dì, dì ràng nhất, nếu như con đồng ý kết hôn, nó nhất định có thể hao phí cả đời."

   Lâm Sâm Sâm có chút xấu hổ cúi đầu, vô lực : " xin lỗi dì."

   Thẩm Bích Tâm thở dài: "Aizz, đây cũng là duyên số. Dì biết ở trong mắt người trẻ tuổi như con, hôn nhân giống như là cuộc đánh bạc, coi như tình cảm khá hơn nữa hai người cũng thể bảo đảm nhau trọn đời. Nhưng dì muốn nhắc nhở con chút, có thứ có thể khiến cho hôn nhân lâu dài, đó chính là ý thức trách nhiệm. Dì với chú Đồng của con, trước hôn nhân căn bản có gì trao đổi, phải là theo lệnh của cha mẹ mới đến với nhau sao. Nhưng cũng vài chục năm nay, bất luận trải qua bao nhiêu những mưa gió, chúng ta vẫn có thể nắm tay cùng tới, bởi vì sao chứ? phải là bởi vì chúng ta sâu đậm, mà bởi vì là chúng ta đối với hôn nhân cũng có mang loại ý thức trách nhiệm bền chắc thể đứt gãy. Húc Lãng vừa vặn thừa kế cái ưu điểm này. Nó từ đều thuận buồm xuôi gió, tại số chuyện quyết sách nào đấy có thể tương đối bá đạo, tính khí cũng có chút cậy mạnh, nhưng nó tuyệt đối là người đàn ông có tính trách nhiệm, điểm này dì có thể cam đoan với con. Bất luận tương lai thân thể con tốt hoặc là trở nên lớn tuổi, nó đều ghét bỏ con.

   Nếu như con lo lắng sau này nó đứng núi này trông núi nọ, vậy càng khỏi lo. Dì phải cố ý khoe khoang, biết bao nhiêu của gia đình quân nhân trong viện mê muội nó, chờ nó cho đến bây giờ lấy chồng đấy. Ở trong quân đội, lấy tướng mạo tài cán của nó, khẳng định cũng thiếu những bông hoa trại lính, những Nữ Trung Hào Kiệt ngưỡng mộ đối với nó lâu. Nhưng vài năm nay, dì chưa từng thấy nó để người nào trong lòng. Hai người bọn họ cha con hợp thành , đối với chiến lược chiến thuật, trang bị vũ khí cảm thấy hứng thú. ra đàn ông có thể thay lòng hay và xuất thân của ta có liên quan, chỉ quyết định ở việc họ có hay có được người phụ nữ, có hay có ý thức trách nhiệm. Con cần bởi vì ưu tú của nó mà mất lòng tin với nó.

   Tiểu tử này đối với hôn nhân từ trước đến giờ luôn giữ thái độ có cũng được có cũng được, thiếu chút nữa dì cho là nó muốn cả đời độc thân chứ. Nhưng từ lúc con xuất , nó giống như bị ma xui quỷ khiến vậy, liều mạng hỏi thăm tình hình của con. Cho nên đây cũng là số mệnh an bài, gặp con là chuyện tốt cũng là chuyện xấu. Hạnh phúc của nó nằm trong tay của con, chỉ xem con quyết định thế nào thôi. nhiều rồi con cũng nghe lọt, con hãy suy nghĩ kỹ , chúng ta ép buộc con. Có thể trở thành người nhà cũng phải xem duyên phận nữa."

   Lâm Sâm Sâm như có điều suy nghĩ, đầu óc có chút bế tắc nhưng dường như rốt cuộc tìm được ngọn nguồn. Thẩm Bích Tâm bưng chén lên, vừa uống nước vừa thầm vui. Từ trước đến giờ đối việc thương thuyết bà rất là hài lòng với mình, gần đó có người chị em tốt, mỗi lần có gì tranh cãi nhức đầu cũng nhờ bà dốc lòng tương trợ. Chỉ cần bà vừa xuất mã, vốn là chuyện huyên náo trời long đất lở đều có thể dàn xếp ổn thỏa. Nhiều năm qua kinh nghiệm thương thuyết làm cho bà có thể thành thạo trực tiếp đem trọng điểm câu chuyện chuyển đến chỗ quan trọng.

   Lâm Sâm Sâm liếc mắt nhìn đến khung hình bên cạnh bàn, nhà ba người hoà thuận vui vẻ, cha mẹ tư thái trang trọng nhưng tươi cười rạng rỡ ngồi đàng hoàng phía trước, cậu con trai mặc quân phục thế đứng thẳng đứng ở phía sau, thần thái hào hứng, tự tin. Lâm Sâm Sâm kìm hãm được, đưa tay ra chạm tới Đồng Húc Lãng trong hình, nhiều ngày thấy, rất nhớ nhung .

   Thẩm Bích Tâm nhìn thấy, nhịn được nghĩ kế cho : "Sáng sớm hôm nay dì mua ngay đống món ăn nó thích, kết quả nó gọi điện thoại có công chuyện về, nếu , con hỏi lại nó chút xem sao?"

   Lâm Sâm Sâm lập tức ôm tâm tình hồi hộp mong đợi, gật đầu cái. cầm điện thoại lên đặt ở bên tai, nghe được cả tiếng tim đập của mình, từng nhịp từng nhịp kịch liệt nhanh chóng hơn, lòng bàn tay cũng khẽ ra mồ hôi. Điện thoại reo hồi lâu ai nhận, ở đây dũng khí của chút xíu nữa chạy mất, lúc muốn buông tay, giọng đàn ông quen thuộc trầm thấp rốt cuộc vang lên ở bên tai: "Alô!"

   Lâm Sâm Sâm cố gắng để cho mình trấn định, nhưng lời phát ra lại tiết lộ tâm tình khẩn trương: "... có khỏe ?"

   Đồng Húc Lãng "Ừ" tiếng hỏi: "Em sao chứ?"

   Lâm Sâm Sâm được tự nhiên đáp: " sao, cái đó, . . . . . . có phải rất bận hay ?"

   thanh Đồng Húc Lãng thanh thúy có lực, từng chữ chấn màng nhĩ của : "Đúng, gần đây đều rất bận, em còn có việc gì sao?"

   Lâm Sâm Sâm thất vọng rũ xuống khóe miệng, giọng : " có việc gì đâu, chú ý giữ sức khỏe nhé."

   bên, Thẩm Bích Tâm cũng gấp, nhìn sắp cúp điện thoại, vội vàng chịu được giằng lại: "Tối nay con về ăn cơm sao? Sâm Sâm đích thân xuống bếp, tất cả đều là món con thích ăn. . . . . . Ừ, đúng, bây giờ con bé ở nhà chúng ta. . . . . . Được, vậy con nhanh lên chút, chúng ta chờ con về ăn cơm."

   Lâm Sâm Sâm nghe vậy lại lần nữa lấy lại tinh thần, giọng nhanh nhẹn: "Vậy con vào bếp chuẩn bị ngay bây giờ ạ."

   Thẩm Bích Tâm nhìn đồng hồ treo tường chút, khoát tay cái : "Thời gian vẫn còn sớm, dì có chút mệt mỏi, trở về phòng nghỉ lúc, nếu con lên phòng Húc Lãng nghỉ ngơi chút ."

   Lâm Sâm Sâm đáp lời rồi về phía phòng của Đồng Húc Lãng. Vừa mở cửa ra, hơi thở quen thuộc liền đập vào mặt, trong khí dường như phảng phất mùi vị đặc biệt người của . Chăn giường như miếng đậu hũ, xếp ngăn nắp; đồ vật ở bàn đọc sách và giá sách cũng được bày đặt chỉnh tề. Lâm Sâm Sâm khó nén nụ cười, người đàn ông to lớn tùy tiện như vậy cư nhiên cũng có thể giữ vững thói quen sinh hoạt chỉnh tề như thế, có thể thấy được tác phong bộ đội nghiêm chỉnh là uy lực vô cùng. tới trước ngăn tủ lần nữa quan sát những mô hình máy bay chiến đấu kia, tưởng tượng thấy Đồng Húc Lãng lái chúng ở bầu trời xanh, tùy ý bay lượn thập phần tự nhiên cùng phóng khoáng, trong lòng tràn đầy hâm mộ.

   giá sách xếp đầy tác phẩm nghiên cứu và tạp chí quân , liếc mấy lần có chút hứng thú lắm, ánh mắt lơ đãng liếc về hộp nhạc thủy tinh che trong đống sách. đến gần cầm lên đồ vật đó, thấy đế thủy tinh khắc hàng chữ: “ Lãng, sinh nhật vui vẻ! Diêu Diêu của ”. Trong lòng kinh động, giật mình như bị bỏng, đặt trở lại. nhìn giá sách kỹ càng chút, trừ cái hộp nhạc đó, có vật phẩm tương tự nào khác nữa. Trong lòng của có chút tư vị, rồi lại từng lần nhắc nhở mình, đừng quá hẹp hòi, người ta là bạn chơi lúc , giữ lại món quà sinh nhật có gì là lớn cả.

   Sau đó, Lâm Sâm Sâm quả vào phòng bếp tự mình nấu nướng. Thẩm Bích Tâm đứng ở bên xem xét động tác rửa rau, xắt thức ăn thông thạo của , sau đó hạ nồi hoặc luộc hoặc xào hoặc hầm cách thủy, biến đổi các loại kỹ xảo nấu nướng làm ra các món ăn khác nhau, bất giác thầm lấy làm kỳ. Những ngày nay, nếu phải đặc biệt thích đối với việc nấu nướng, chịu xuống bếp tự mình làm được thức ăn ngon là quá hiếm rồi. Điểm này là chiếm được cảm tình của Thẩm Bích Tâm, ngay cả Đường Diêu từ trước đến giờ rất được lòng bà cũng bị hạ thấp xuống.

   Cao lương mỹ vị bày bàn, hai người phụ nữ ngồi ở bàn ăn chờ mòn chờ mỏi, vẫn thấy cái bóng dáng tha thiết trông chờ đó. Cảm giác mất mát trong nội tâm Lâm Sâm Sâm nhanh chóng trỗi dậy, vẫn còn giận sao. Cảm giác bị lạnh nhạt, lơ là dễ chịu, nếu vẫn còn độc thân, khỏi phải chịu khí bị người xử oan. Nhưng đổi lại góc độ mà suy nghĩ, giả như chưa cùng cùng nhau, cũng lãnh hội được cái loại va chạm kích tình tới đỉnh điểm đó. Hôm nay coi như là hoàn toàn giác ngộ, mặc dù sợ bị thương tổn, nhưng lại sợ mất hơn.

   Lâm Sâm Sâm đắm chìm trong mạch suy nghĩ của mình, thình lình nghe được tiếng trêu ghẹo của Thẩm Bích Tâm: "Ơ, đây là Hoa kiều Châu Phi ở đâu tới sao?"

   vội vàng quay đầu lại, thấy Đồng Húc Lãng vội vã tới, hai mắt lấp lánh nhìn chăm chú vào . Nửa tháng thấy, da tay của lại biến thành đen ít, chẳng lẽ mỗi ngày đều phơi ở dưới ánh mặt trời sao? Lâm Sâm Sâm chợt cảm thấy đau lòng, vội vàng đứng lên bới cơm cho . rất tự nhiên ngồi xuống ở bên cạnh , nhận lấy chén cơm đưa tới liền bắt đầu ăn ngồm ngoàm.

   Thẩm Bích Tâm cau mày kêu: "Ăn chậm chút, ai giành với con đâu."

   Đồng Húc Lãng vừa ăn vừa mơ hồ : "Con ăn xong còn phải quay trở về."

   Chẳng lẽ là đặc biệt chạy về ăn cơm làm ư? Lâm Sâm Sâm hồi cảm động, ngừng gắp thức ăn cho , lẳng lặng nhìn ăn.

   Thẩm Bích Tâm bưng chén vừa ăn vừa hỏi: "Sâm Sâm, sao con ăn à?" Sau đó rồi hướng Đồng Húc Lãng khen ngợi: "Những thức ăn này tất cả đều là mình Sâm Sâm làm, bận rộn cả buổi chiều, con có thể tự mình tìm được dâu có bản lĩnh rồi."

   Đồng Húc Lãng dừng lại nghiêng đầu nhìn Lâm Sâm Sâm cái, cũng gắp chút món ăn đến trong chén , giọng : "Vất vả rồi."

   Lâm Sâm Sâm phổng mũi, nhìn dịu dàng : " vất vả."

   Thẩm Bích Tâm húp miếng canh canh cá tươi ngon nóng hổi, lộ ra vẻ mặt hài lòng: "Phần ít cho cha con, cho ông ấy nếm thử tay nghề của Sâm Sâm chút."

   Lâm Sâm Sâm mỉm cười : "Nếu dì thích, về sau con thường cho làm dì."

   Thẩm Bích Tâm nghe rất vui, nhưng trong miệng lại khách khí: "Vậy được, lấy vợ về để thương , phải lấy về để sai bảo, Húc Lãng cũng nỡ, đúng ?"

   Đồng Húc Lãng buồn buồn đáp tiếng, vùi đầu ăn cơm lời nào. Nụ cười Lâm Sâm Sâm cứng ở mặt.

   Sau bữa cơm chiều, Đồng Húc Lãng đưa Lâm Sâm Sâm đến cửa nhà, mới vừa mở cửa vào nhà, liền : " đây, em tự chú ý an toàn nhé."

   Khi vừa xoay người, Lâm Sâm Sâm trong lòng hoảng hốt, vội vàng từ phía sau lưng ôm lấy , đôi tay ôm chặt hông của , mặt dính vào lưng rộng rãi thẳng tắp của , lấy giọng mềm mại : "Em nhớ lắm."

   Đồng Húc Lãng ngẩn ra, ngay sau đó vỗ vỗ tay của trấn an: "Nghe lời , có công chuyện, rảnh rỗi về với em."

   Lâm Sâm Sâm ngỡ ngàng buông lỏng tay, Đồng Húc Lãng lại quay đầu lại chăm chú nhìn lúc lâu, sau đó tự ý rời . Lâm Sâm Sâm nhìn về hướng biến mất, trong lòng đầy phiền muộn. hôm nay giống như thường ngày, hung hăng ôm lấy hôn nữa, chẳng lẽ chưa kịp phản ứng với cảm xúc mãnh liệt đó tới hồi kết thúc sao? chợt cảm thấy giống như chìm trong sương mù, thấy phương hướng con đường phía trước.

   Đồng Húc Lãng đứng ở dưới lầu nhìn chăm chú vào cửa sổ nhà Lâm Sâm Sâm, lâu sau mới lưu luyến thu hồi ánh mắt mất. Hai tuần lễ nay, công việc bận rộn, đúng lúc bắt buộc mình kiên quyết hỏi, để ý tới nữa, nhân cơ hội này buộc nhận trái tim của mình. Nếu như quan tâm , nhất định lo âu, bất an. May mắn ra có thể vì vậy bỏ khúc mắc trong lòng mà đồng ý kết hôn.

   Lúc này chính là lúc đọ tính kiên nhẫn, người nào duy trì được bình thản người đó thắng. Vì vậy, Đồng Húc Lãng ngừng cảnh cáo mình, mặc dù ngập tràn nhớ nhung , cũng thể chủ động liên lạc với , nếu thất bại trong gang tấc. hình thành thói quen quái dị, mỗi khi nhớ nhung Lâm Sâm Sâm điên cuồng, chạy bộ, chạy hết vòng lại chạy tiếp vòng, cho đến sức cùng lực kiệt mới thôi. Buổi trưa, buổi tối hay thời gian nghỉ ngơi, trong thao trường luôn có thể gặp được bóng dáng của . Chạy bộ thao trường vào lúc giữa trưa ánh mặt trời chói chang chiếu xuống, đây chính là nguyên nhân rám đen. Buổi tối nằm ở giường luôn thầm ảo não, thế nhưng cũng lấy tấm hình của để trong túi áo ra, ngay cả ý nghĩ cũng có.

   Buổi trưa hôm nay, cuối cùng chờ được điện thoại của , nhưng lại chỉ thăm hỏi đơn giản, ngoài thất vọng còn khỏi có chút nản chí. Vốn là muốn tiếp tục giằng co, nhưng vừa nghe đến Mẹ già tự mình xuống bếp, lại quản được lòng muốn gặp , tìm cái cớ về nhà. Vậy mà trở về nhà thấy , vẫn đợi chấp thuận. Trước khi , cuối cùng cũng chịu thua ôm lấy , nhưng muốn nghe chỉ là câu "Em nhớ " mà thôi, lòng rất tham, muốn chính là "Em đồng ý". Nếu thể đạt được ước muốn, vậy tiếp tục lạnh lùng thôi. vẫn giữ quan niệm đó, kiên trì chính là thắng lợi.

   Mấy ngày sau, lãnh đạo Nhà Xuất Bản gọi điện thoại tới muốn Lâm Sâm Sâm đến chuyến. vừa vào trong phòng họp, chỉ thấy Thường Tân và Giám đốc Nhà xuất bản cùng Phó Tổng Biên tập ở đây thảo luận về quyền lưu giữ hồ sơ vụ án, bên cạnh còn có chàng trai trẻ tuổi, đoán là trợ lý của Thường Tân. Lâm Sâm Sâm hiểu , về mặt công việc ta xem thường phụ nữ, vì vậy chưa bao giờ cất nhắc trợ lý là phụ nữ. người đàn ông tự phụ như vậy, năm đó vẫn lấy nghiệp đặc biệt của ta kiên quyết chinh phục .

   Thường Tân nới bớt cà vạt và cổ áo, trong tay kẹp điếu thuốc cau mày giảng giải những điều khoản có liên quan luật pháp với hai người phụ trách Nhà Xuất Bản. Trợ lý của phát Lâm Sâm Sâm đứng ở trước cửa, lấy cùi chỏ huých , Thường Tân lập tức nhạy cảm ngẩng đầu, sau đó liền thấy Lâm Sâm Sâm mắt lạnh nhìn .

   thèm để ý chút nào đến lạnh lùng trong ánh mắt kia, ngược lại cười và tới chào đón ."Sâm Sâm, bọn chỉ còn đợi em thôi, tới đây cùng nhau thảo luận ."

   Giám đốc Nhà xuất bản cũng mỉm cười với Lâm Sâm Sâm: " xin lỗi, Tiểu Lâm, còn làm phiền em đến chuyến, Luật sư Thường em có thể đến giúp , chuyện này đành nhờ em vậy."

   Trời sinh voi sinh cỏ. Lâm Sâm Sâm tránh Thường Tân tới ngồi xuống, thành khẩn đối với Giám đốc : "Sếp yên tâm, em hết sức ạ." Lãnh đạo Nhà Xuất Bản bình thường rất là quan tâm đối với , người tận lực như dĩ nhiên thể chối từ, chỉ có điều hợp tác cùng Thường Tân làm cho có chút kiêng kỵ, biết được vì sao muốn khổ sở dây dưa như vậy.

   Khi mọi người ngồi chung chỗ thảo luận được tương đối, Giám đốc do công việc khá nhiều nên rời trước, Phó Tổng Biên tập và Lâm Sâm Sâm ở lại tiếp tục phối hợp công việc với Thường Tân. Phó Tổng Biên tập tình cờ lưu ý đến thái độ Thường Tân đối với Lâm Sâm Sâm cực kỳ ôn hòa, mọi việc đều hỏi , xin ý kiến của , nhìn ánh mắt của hình như cũng chứa suy nghĩ đặc biệt sâu xa. Nhưng phản ứng của Lâm Sâm Sâm ràng là lạnh nhạt rất nhiều, có lúc trao đổi mấy câu, có lúc dứt khoát đem vấn đề phản bác, giọng lộ ra lạnh nhạt.

   Lâm Sâm Sâm xưa nay vốn thân thiết với phái nam, điều này cũng có gì lạ, chỉ là Thường Tân đối với Nhà Xuất Bản rất là chu đáo, vì bọn họ phục vụ miễn phí, thái độ như vậy khỏi có vẻ nể mặt người ta, vì vậy Phó Tổng Biên tập tìm cái cớ tạm nghỉ, gọi Lâm Sâm Sâm theo, định góp ý với chút.

   Trợ lý ra ngoài mua thuốc lá, trong phòng họp chỉ còn lại mình Thường Tân. Bởi vì chỉ là tạm thời nghỉ ngơi chút, đồ đạc cá nhân của mọi người cũng còn đặt ở bàn. Thường Tân tới chỗ của Lâm Sâm Sâm, tự tiện cầm điện thoại di động của lên vuốt vuốt. cẩn thận đụng bàn phím cái, thông tin ra, gương mặt với nụ cười rạng rỡ của người sĩ quan quân từng cùng lướt qua nhau và tên liên lạc. Ngón cái hơi run xoa lên gương mặt tấm hình đó, nụ cười tự đắc này làm đau nhói mắt của , giống như cười nhạo mất mát của vậy, người này, bây giờ là người của thích nhất.

   Tâm tình của trong nháy mắt mất khống chế, rất muốn ném chiếc điện thoại lên tường đập cho tan nát để giải mối hận trong lòng. Vậy mà, suy nghĩ cũng chợt lóe lên, rất nhanh đầu óc thanh tỉnh lại. đến mức làm ra chuyện mất khống chế như thế, nếu quả làm như vậy, những dự tính tỉ mỉ trong khoảng thời gian này đều tan thành mây khói sao. lấy lại bình tĩnh, ra bên ngoài cửa thăm dò chút, hai người kia vẫn có dấu hiệu quay lại, nhanh chóng đóng cửa lại, mở sổ danh bạ điện thoại của Lâm Sâm Sâm ra, tra tìm đến tên muốn, trong lòng cười lạnh tiếng, đúng là ‘dụng tâm tìm kiếm được, vô tình kiếm lại kiếm ra’*. (*Nguyên bản là “đạp phá thiết hài vô mịch xử, đắc lai toàn bất phí công phu.”)



   CHƯƠNG 44

   Vì cấm khu quân đề phòng nghiêm ngặt, mặc dù tìm người điều tra dốc hết sức bình sinh mà Thường Tân cũng tra được tài liệu cá nhân của Đồng Húc Lãng. Giống với người muốn trộm bảo vật, vẫn tận lực tìm kiếm Kho báu nhưng lại có kết quả. Vì vậy giờ phút này cầm điện thoại của Lâm Sâm Sâm, giống như khi tìm được phần kho báu. chậm trễ chút nào, đè xuống phím "tìm kiếm", nhưng suy nghĩ lại trúng cước như đưa đám, bởi vì trong tấm hình ra khung mật mã.

   Lâm Sâm Sâm quả nhiên thông minh, sổ danh bạ còn quên cài mật khẩu. Thời gian nhiều lắm, bọn họ chẳng mấy chốc trở lại phòng họp, trán Thường Tân rỉ ra lớp mồ hôi hột dày đặc. vẫn nhớ ràng sinh nhật Lâm Sâm Sâm, chỉ mong mật khẩu dùng phải là sinh nhật của người khác. Sau khi điền mật khẩu vào, ràng là báo ‘mật khẩu đúng’. Thường Tân khẽ nguyền rủa tiếng, ôm tâm lý mẻ lại sứt nhấn loạn ở phía , đáng tiếc càng gấp gáp càng sai lầm. Bên ngoài vang lên tiếng bước chân càng càng gần, thở dài để điện thoại di động xuống.

   Trở lại vị trí, lấy điện thoại di động của mình ra vuốt vuốt, ý nghĩ chợt lóe, nhớ lại mật khẩu trước kia Lâm Sâm Sâm từng sử dụng. Thừa dịp bọn họ còn chưa vào, Thường Tân vội vàng rướn người qua cái bàn cầm điện thoại Lâm Sâm Sâm lên, nhập mật khẩu vào đó, quả nhiên thuận lợi mở ra. hưng phấn nhìn lượt, ở trong đó có số điện thoại của Đồng Húc Lãng, điện thoại của gia đình, còn có địa chỉ email của người, nghe được thanh Phó Tổng Biên tập vang lên ở ngoài cửa, chỉ kịp nhớ địa chỉ email liền đem điện thoại di động trả lại.

   Tay mới vừa lùi về, cửa phòng họp liền bị đẩy ra, trong nháy mắt ngẩng đầu vừa vặn đụng phải ánh mắt dò xét của Lâm Sâm Sâm, chột dạ né tránh ánh mắt kia, làm bộ ho tiếng, mỉm cười : " về rồi à, vậy chúng ta tranh thủ thời gian, tiếp tục ."

   Phần thảo luận tiếp theo, Lâm Sâm Sâm có mấy phần mất tập trung, Thường Tân nhiều lần với , đều lại thất thần. Cuối cùng, Thường Tân dứt khoát chiều lòng người, đề nghị với Phó Tổng Biên tập: "Nội dung muốn thảo luận cũng tương đối rồi, tôi thấy Lâm tiểu thư cũng mệt mỏi, bằng tới đây thôi, có chuyện gì có thể đến Văn phòng tìm tôi lúc nào cũng được."

   Ra khỏi cửa chính Nhà Xuất Bản, Lâm Sâm Sâm chợt với Thường Tân: "Sư huynh có thời gian , em có chút chuyện muốn với ."

   Thường Tân vui mừng, gật đầu thẳng tắp: "Đương nhiên là có thời gian, chúng ta đâu chuyện đây?"

   Lâm Sâm Sâm nhìn xung quanh, chỉ vào quán cà phê đối diện : "Qua đó , làm mất thời gian quá lâu của đâu."

   Thường Tân sảng khoái đáp lời: "Được, thôi."

   Khi băng qua đường bản năng giống như sáu năm trước vậy, kéo tay , lại bị né tránh, chỉ đành lúng túng thu hồi tay lại. vào quán cà phê tìm chỗ ngồi xuống, theo thói quen Thường Tân kêu ly Cafe đen, Lâm Sâm Sâm lại muốn ly trà chanh.

   Thường Tân kinh ngạc: "Bây giờ em uống cà phê nữa hả?"

   Lâm Sâm Sâm sắc mặt bình tĩnh : "Vốn là em thích uống cà phê, chỉ cố uống mà thôi."

   Thường Tân bất đắc dĩ cười: "Đúng, em nhìn uống Cafe đen cảm thấy tò mò, lại chịu nổi vị đắng đó, ra sức thêm đường thêm sữa, còn nhớ em . . . . . ."

   Lâm Sâm Sâm cắt ngang : "Sư huynh, chuyện qua đừng nữa, con người nên nhìn về phía trước. Hôm nay mạo muội làm phiền , là muốn hỏi chuyện."

   "Em muốn hỏi tại sao chủ động hỗ trợ giúp Nhà xuất bản bọn em sao?" đợi xong, Thường Tân tự động tiếp lời.

   Lâm Sâm Sâm gật đầu: " luôn luôn khinh thường nhận trường hợp như vậy, huống chi là miễn phí. Nếu như có liên quan tới em, thôi , thiếu nợ em cái gì, cần lãng phí thời gian."

   Thường Tân vẻ mặt khổ sở: "Trước mắt đối với , chuyện khổ sở nhất chính là muốn đền bù chút sai lầm nhưng lại bị cự tuyệt. biết , coi như vì em làm nhiều chuyện hơn nữa em cũng quay đầu lại tiếp nhận , nhưng tối thiểu có thể để cho lòng mình dễ chịu hơn chút, cơ hội như vậy em cũng chịu cho sao?"

   Lâm Sâm Sâm kiên quyết : " phải là chịu, mà là cần thiết, chỉ cần nhớ thiếu nợ em thứ gì là được, cần thiết mang gánh nặng trong lòng. Sư huynh, đây là lần cuối cùng em mình gặp mặt , em rất bạn trai em, hy vọng ấy sinh ra hiểu lầm gì, em cũng lòng chúc phúc cho có thể tìm được hạnh phúc. Em chỉ muốn như vậy thôi."

   xong đứng dậy từ biệt, Thường Tân vội vàng đứng lên cầm cánh tay của khẩn cầu: "Sâm Sâm, chỉ muốn nhìn thấy em là tốt rồi, chẳng lẽ làm bạn cũng được sao?"

   Lâm Sâm Sâm biết Thường Tân từ trước đến giờ là người kiêu căng tự phụ, chưa từng thấy lấy loại giọng hèn mọn này chuyện nhiều, có chút đành lòng, nhàng kéo tay của ra : "Sư huynh, đừng tự làm khổ mình nữa, chúng ta đều có cuộc sống của mình, quen biết tốt hơn."

   Thường Tân nữa, nhìn bóng lưng mình rời , lại ngã ngồi ghế, móc ra điếu thuốc hút, sau khi hít sâu vài hơi, phiền não lấy tay đè huyệt Thái Dương. Sâm Sâm, chút cơ hội em cũng chịu cho, cũng đừng trách sử dụng thủ đoạn. ngày nào đó em biết, hạnh phúc của em chỉ có cho được.

   Từ hôm về nhà ăn bữa cơm đó, Đồng Húc Lãng lại có hơn tuần gặp Lâm Sâm Sâm. ràng muốn gặp, lại phải cố kìm nén cảm giác để gặp, trong lòng khó chịu vô cùng, mỗi ngày bày ra bản mặt thối, người thức thời cũng dám trêu chọc . Nhưng mấy ngày nay, tâm tình của đột nhiên biến chuyển tới 360 độ, bởi vì mỗi buổi tối Lâm Sâm Sâm đều gửi email tâm tình với rất vui vẻ.

   Lúc ban đầu, lập email này cũng là vì Lâm Sâm Sâm. Khi đó bọn họ mới vừa xác lập quan hệ thương, Đồng Húc Lãng quấn lấy Lâm Sâm Sâm đòi viết thư tình cho , còn phóng đại lên rằng lối hành văn hạng nhất như vậy viết thư tình quả thực là lãng phí tài nguyên. Lâm Sâm Sâm chống lại được nhõng nhẽo của , viết lá thư ngắn ý nghĩa kín đáo cho . Tuy chỉ có vài dòng, cũng đủ làm cho sướng ngất trời, cho tới bây giờ vẫn thường mở ra xem lại. viết thư tình đáp lễ , mạnh dạn dùng từ làm cho hoài nghi xưa nay ai bằng. ngoài mặt giận trách, nhưng trong sâu thẳm lại bị chữ viết khoe khoang làm cám dỗ, điên đảo. Từ đó về sau, họ thường gửi gắm tình cảm thông qua email, có hay có thời gian gặp nhau, nhờ vào cách thức đó để an ủi nỗi nhớ nhung, truyền qua gửi lại, email cũng vì vậy trở thành nơi bí mật cho bọn họ.

   Mấy ngày gần đây, Lâm Sâm Sâm email tới rất thường xuyên, chủ yếu là mượn mấy bức họa cũng như truyện tranh hài hước ngụ ý về tình cảnh bọn họ hôm nay, giữa những hàng chữ lộ ra ý thỏa hiệp, vừa trêu đùa lại hàm súc. Trừ tài nghệ và cá tính, thưởng thức nhất chính là biết tiến, biết lùi. biết, đa số phụ nữ phải là mạnh cay cú, chính là nhu nhược yếu ớt, mềm dẻo có độ giống như vậy càng lộ vẻ đầy đủ trân quý của , rất được lòng . là người gây , cũng cố làm ra vẻ đáng thương, càng rảnh bên mà la lối om sòm, có thể gặp gỡ như vậy, phải may mắn hay sao. Gần đây công việc, nhiệm vụ từ từ giảm bớt, suy nghĩ đúng lúc nên trở về trấn an chút, lạnh nhạt cũng nên có chừng có mực, quá mức tốt.

   Buổi tối, như thường lệ mở email ra kiểm tra, mới vừa vào email, trang đầu liền nhìn thấy hai email mới, cười đến mặt mày hớn hở. Nhanh chóng mở ra email cùng, ánh mắt tham lam bỏ sót bất cứ chữ nào. bị ép, lời bắt đầu chuyển sang nguội lạnh, trộm cười mở email tiếp theo, tựa đề đập vào mắt lại đột nhiên làm trợn mắt há mồm.

   "Thư gửi cho bạn trai tại của Lâm Sâm Sâm", đây là ý gì?! Tại sao có thể có người ngoài biết email bí mật của bọn họ. cau mày nhìn về phía nội dung email, lòng từ từ chìm xuống, tay vốn là buông lỏng lại từ từ nắm thành nắm đấm.

   Nội dung email là như vậy: chúc mừng trở thành bạn trai tại của Lâm Sâm Sâm, tôi là bạn trai cũ của ấy, tôi cảm thấy cần thiết phải gửi cho số chú ý để giữ vững quan hệ của bọn . Thứ nhất, lúc ấy làm việc xin đừng quấy rầy ấy, bởi vì ấy cực kỳ coi trọng công việc. Thứ hai, xin đừng để ấy ăn thức ăn hoặc đồ uống cay và đắng, bởi vì ấy sợ nhất khổ. Thứ ba, xin đừng cầu ấy về ngoại hình, ví dụ như mang giày cao gót hoặc là uốn tóc, bởi vì ấy ghét nhất là người chú ý vẻ bề ngoài. Thứ tư, lúc ấy tức giận xin đừng thêm dầu vào lửa, nếu ấy im lặng lời nào, bởi vì ấy thích mềm thích cứng. Thứ năm, khi tặng hoa hoặc tặng quà đừng mong ấy hân hoan, bởi vì ấy ghét nhất người có tâm địa gian giảo. Nếu như muốn tặng chọn ngày kỷ niệm có ý nghĩa mà tặng. Thứ sáu, vô duyên vô cớ đừng nịnh nọt ấy, ấy cảm thấy dối trá. Thứ bảy, xin đừng để cho ấy uống rượu hoặc ăn đồ ăn có tính kích thích, bởi vì bao tử ấy tốt. Thứ tám, hãy quan tâm nhiều, đừng lạnh nhạt với ấy, ấy thường giữ lời trong lòng, hãy cố gắng trao đổi cùng với ấy nhiều hơn. Thứ chín, buổi tối khi ngủ tốt nhất hãy ôm ấy, cho ấy ấm áp, ấy thể hàn sợ lạnh. điều khác nữa, ấy dễ dàng tỉnh giấc, nên tùy tiện tạo ra động tĩnh. Thứ mười, lúc ấy mới vừa tỉnh ngủ, xin đừng cằn nhằn, bởi vì ấy dễ tức giận khi mới thức dậy. Tạm thời, tôi mới nghĩ được bấy nhiêu thôi, chỉ mong có giúp đỡ của . Chúc tình hai người ngọt ngào, đừng giống tôi, đến cuối cùng lại công dã tràng.

   Buồn cười , lại dám chủ động tìm tới để khiêu khích! "Pằng!" tiếng vang lớn, Đồng Húc Lãng nổi giận đập bàn.
   Last edited: 6/5/16
   thư hồ thích bài này.

  3. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   CHƯƠNG 44

   Vì cấm khu quân đề phòng nghiêm ngặt, mặc dù tìm người điều tra dốc hết sức bình sinh mà Thường Tân cũng tra được tài liệu cá nhân của Đồng Húc Lãng. Giống với người muốn trộm bảo vật, vẫn tận lực tìm kiếm Kho báu nhưng lại có kết quả. Vì vậy giờ phút này cầm điện thoại của Lâm Sâm Sâm, giống như khi tìm được phần kho báu. chậm trễ chút nào, đè xuống phím "tìm kiếm", nhưng suy nghĩ lại trúng cước như đưa đám, bởi vì trong tấm hình ra khung mật mã.

   Lâm Sâm Sâm quả nhiên thông minh, sổ danh bạ còn quên cài mật khẩu. Thời gian nhiều lắm, bọn họ chẳng mấy chốc trở lại phòng họp, trán Thường Tân rỉ ra lớp mồ hôi hột dày đặc. vẫn nhớ ràng sinh nhật Lâm Sâm Sâm, chỉ mong mật khẩu dùng phải là sinh nhật của người khác. Sau khi điền mật khẩu vào, ràng là báo ‘mật khẩu đúng’. Thường Tân khẽ nguyền rủa tiếng, ôm tâm lý mẻ lại sứt nhấn loạn ở phía , đáng tiếc càng gấp gáp càng sai lầm. Bên ngoài vang lên tiếng bước chân càng càng gần, thở dài để điện thoại di động xuống.

   Trở lại vị trí, lấy điện thoại di động của mình ra vuốt vuốt, ý nghĩ chợt lóe, nhớ lại mật khẩu trước kia Lâm Sâm Sâm từng sử dụng. Thừa dịp bọn họ còn chưa vào, Thường Tân vội vàng rướn người qua cái bàn cầm điện thoại Lâm Sâm Sâm lên, nhập mật khẩu vào đó, quả nhiên thuận lợi mở ra. hưng phấn nhìn lượt, ở trong đó có số điện thoại của Đồng Húc Lãng, điện thoại của gia đình, còn có địa chỉ email của người, nghe được thanh Phó Tổng Biên tập vang lên ở ngoài cửa, chỉ kịp nhớ địa chỉ email liền đem điện thoại di động trả lại.

   Tay mới vừa lùi về, cửa phòng họp liền bị đẩy ra, trong nháy mắt ngẩng đầu vừa vặn đụng phải ánh mắt dò xét của Lâm Sâm Sâm, chột dạ né tránh ánh mắt kia, làm bộ ho tiếng, mỉm cười : " về rồi à, vậy chúng ta tranh thủ thời gian, tiếp tục ."

   Phần thảo luận tiếp theo, Lâm Sâm Sâm có mấy phần mất tập trung, Thường Tân nhiều lần với , đều lại thất thần. Cuối cùng, Thường Tân dứt khoát chiều lòng người, đề nghị với Phó Tổng Biên tập: "Nội dung muốn thảo luận cũng tương đối rồi, tôi thấy Lâm tiểu thư cũng mệt mỏi, bằng tới đây thôi, có chuyện gì có thể đến Văn phòng tìm tôi lúc nào cũng được."

   Ra khỏi cửa chính Nhà Xuất Bản, Lâm Sâm Sâm chợt với Thường Tân: "Sư huynh có thời gian , em có chút chuyện muốn với ."

   Thường Tân vui mừng, gật đầu thẳng tắp: "Đương nhiên là có thời gian, chúng ta đâu chuyện đây?"

   Lâm Sâm Sâm nhìn xung quanh, chỉ vào quán cà phê đối diện : "Qua đó , làm mất thời gian quá lâu của đâu."

   Thường Tân sảng khoái đáp lời: "Được, thôi."

   Khi băng qua đường bản năng giống như sáu năm trước vậy, kéo tay , lại bị né tránh, chỉ đành lúng túng thu hồi tay lại. vào quán cà phê tìm chỗ ngồi xuống, theo thói quen Thường Tân kêu ly Cafe đen, Lâm Sâm Sâm lại muốn ly trà chanh.

   Thường Tân kinh ngạc: "Bây giờ em uống cà phê nữa hả?"

   Lâm Sâm Sâm sắc mặt bình tĩnh : "Vốn là em thích uống cà phê, chỉ cố uống mà thôi."

   Thường Tân bất đắc dĩ cười: "Đúng, em nhìn uống Cafe đen cảm thấy tò mò, lại chịu nổi vị đắng đó, ra sức thêm đường thêm sữa, còn nhớ em . . . . . ."

   Lâm Sâm Sâm cắt ngang : "Sư huynh, chuyện qua đừng nữa, con người nên nhìn về phía trước. Hôm nay mạo muội làm phiền , là muốn hỏi chuyện."

   "Em muốn hỏi tại sao chủ động hỗ trợ giúp Nhà xuất bản bọn em sao?" đợi xong, Thường Tân tự động tiếp lời.

   Lâm Sâm Sâm gật đầu: " luôn luôn khinh thường nhận trường hợp như vậy, huống chi là miễn phí. Nếu như có liên quan tới em, thôi , thiếu nợ em cái gì, cần lãng phí thời gian."

   Thường Tân vẻ mặt khổ sở: "Trước mắt đối với , chuyện khổ sở nhất chính là muốn đền bù chút sai lầm nhưng lại bị cự tuyệt. biết , coi như vì em làm nhiều chuyện hơn nữa em cũng quay đầu lại tiếp nhận , nhưng tối thiểu có thể để cho lòng mình dễ chịu hơn chút, cơ hội như vậy em cũng chịu cho sao?"

   Lâm Sâm Sâm kiên quyết : " phải là chịu, mà là cần thiết, chỉ cần nhớ thiếu nợ em thứ gì là được, cần thiết mang gánh nặng trong lòng. Sư huynh, đây là lần cuối cùng em mình gặp mặt , em rất bạn trai em, hy vọng ấy sinh ra hiểu lầm gì, em cũng lòng chúc phúc cho có thể tìm được hạnh phúc. Em chỉ muốn như vậy thôi."

   xong đứng dậy từ biệt, Thường Tân vội vàng đứng lên cầm cánh tay của khẩn cầu: "Sâm Sâm, chỉ muốn nhìn thấy em là tốt rồi, chẳng lẽ làm bạn cũng được sao?"

   Lâm Sâm Sâm biết Thường Tân từ trước đến giờ là người kiêu căng tự phụ, chưa từng thấy lấy loại giọng hèn mọn này chuyện nhiều, có chút đành lòng, nhàng kéo tay của ra : "Sư huynh, đừng tự làm khổ mình nữa, chúng ta đều có cuộc sống của mình, quen biết tốt hơn."

   Thường Tân nữa, nhìn bóng lưng mình rời , lại ngã ngồi ghế, móc ra điếu thuốc hút, sau khi hít sâu vài hơi, phiền não lấy tay đè huyệt Thái Dương. Sâm Sâm, chút cơ hội em cũng chịu cho, cũng đừng trách sử dụng thủ đoạn. ngày nào đó em biết, hạnh phúc của em chỉ có cho được.

   Từ hôm về nhà ăn bữa cơm đó, Đồng Húc Lãng lại có hơn tuần gặp Lâm Sâm Sâm. ràng muốn gặp, lại phải cố kìm nén cảm giác để gặp, trong lòng khó chịu vô cùng, mỗi ngày bày ra bản mặt thối, người thức thời cũng dám trêu chọc . Nhưng mấy ngày nay, tâm tình của đột nhiên biến chuyển tới 360 độ, bởi vì mỗi buổi tối Lâm Sâm Sâm đều gửi email tâm tình với rất vui vẻ.

   Lúc ban đầu, lập email này cũng là vì Lâm Sâm Sâm. Khi đó bọn họ mới vừa xác lập quan hệ thương, Đồng Húc Lãng quấn lấy Lâm Sâm Sâm đòi viết thư tình cho , còn phóng đại lên rằng lối hành văn hạng nhất như vậy viết thư tình quả thực là lãng phí tài nguyên. Lâm Sâm Sâm chống lại được nhõng nhẽo của , viết lá thư ngắn ý nghĩa kín đáo cho . Tuy chỉ có vài dòng, cũng đủ làm cho sướng ngất trời, cho tới bây giờ vẫn thường mở ra xem lại. viết thư tình đáp lễ , mạnh dạn dùng từ làm cho hoài nghi xưa nay ai bằng. ngoài mặt giận trách, nhưng trong sâu thẳm lại bị chữ viết khoe khoang làm cám dỗ, điên đảo. Từ đó về sau, họ thường gửi gắm tình cảm thông qua email, có hay có thời gian gặp nhau, nhờ vào cách thức đó để an ủi nỗi nhớ nhung, truyền qua gửi lại, email cũng vì vậy trở thành nơi bí mật cho bọn họ.

   Mấy ngày gần đây, Lâm Sâm Sâm email tới rất thường xuyên, chủ yếu là mượn mấy bức họa cũng như truyện tranh hài hước ngụ ý về tình cảnh bọn họ hôm nay, giữa những hàng chữ lộ ra ý thỏa hiệp, vừa trêu đùa lại hàm súc. Trừ tài nghệ và cá tính, thưởng thức nhất chính là biết tiến, biết lùi. biết, đa số phụ nữ phải là mạnh cay cú, chính là nhu nhược yếu ớt, mềm dẻo có độ giống như vậy càng lộ vẻ đầy đủ trân quý của , rất được lòng . là người gây , cũng cố làm ra vẻ đáng thương, càng rảnh bên mà la lối om sòm, có thể gặp gỡ như vậy, phải may mắn hay sao. Gần đây công việc, nhiệm vụ từ từ giảm bớt, suy nghĩ đúng lúc nên trở về trấn an chút, lạnh nhạt cũng nên có chừng có mực, quá mức tốt.

   Buổi tối, như thường lệ mở email ra kiểm tra, mới vừa vào email, trang đầu liền nhìn thấy hai email mới, cười đến mặt mày hớn hở. Nhanh chóng mở ra email cùng, ánh mắt tham lam bỏ sót bất cứ chữ nào. bị ép, lời bắt đầu chuyển sang nguội lạnh, trộm cười mở email tiếp theo, tựa đề đập vào mắt lại đột nhiên làm trợn mắt há mồm.

   "Thư gửi cho bạn trai tại của Lâm Sâm Sâm", đây là ý gì?! Tại sao có thể có người ngoài biết email bí mật của bọn họ. cau mày nhìn về phía nội dung email, lòng từ từ chìm xuống, tay vốn là buông lỏng lại từ từ nắm thành nắm đấm.

   Nội dung email là như vậy: chúc mừng trở thành bạn trai tại của Lâm Sâm Sâm, tôi là bạn trai cũ của ấy, tôi cảm thấy cần thiết phải gửi cho số chú ý để giữ vững quan hệ của bọn . Thứ nhất, lúc ấy làm việc xin đừng quấy rầy ấy, bởi vì ấy cực kỳ coi trọng công việc. Thứ hai, xin đừng để ấy ăn thức ăn hoặc đồ uống cay và đắng, bởi vì ấy sợ nhất khổ. Thứ ba, xin đừng cầu ấy về ngoại hình, ví dụ như mang giày cao gót hoặc là uốn tóc, bởi vì ấy ghét nhất là người chú ý vẻ bề ngoài. Thứ tư, lúc ấy tức giận xin đừng thêm dầu vào lửa, nếu ấy im lặng lời nào, bởi vì ấy thích mềm thích cứng. Thứ năm, khi tặng hoa hoặc tặng quà đừng mong ấy hân hoan, bởi vì ấy ghét nhất người có tâm địa gian giảo. Nếu như muốn tặng chọn ngày kỷ niệm có ý nghĩa mà tặng. Thứ sáu, vô duyên vô cớ đừng nịnh nọt ấy, ấy cảm thấy dối trá. Thứ bảy, xin đừng để cho ấy uống rượu hoặc ăn đồ ăn có tính kích thích, bởi vì bao tử ấy tốt. Thứ tám, hãy quan tâm nhiều, đừng lạnh nhạt với ấy, ấy thường giữ lời trong lòng, hãy cố gắng trao đổi cùng với ấy nhiều hơn. Thứ chín, buổi tối khi ngủ tốt nhất hãy ôm ấy, cho ấy ấm áp, ấy thể hàn sợ lạnh. điều khác nữa, ấy dễ dàng tỉnh giấc, nên tùy tiện tạo ra động tĩnh. Thứ mười, lúc ấy mới vừa tỉnh ngủ, xin đừng cằn nhằn, bởi vì ấy dễ tức giận khi mới thức dậy. Tạm thời, tôi mới nghĩ được bấy nhiêu thôi, chỉ mong có giúp đỡ của . Chúc tình hai người ngọt ngào, đừng giống tôi, đến cuối cùng lại công dã tràng.

   Buồn cười , lại dám chủ động tìm tới để khiêu khích! "Pằng!" tiếng vang lớn, Đồng Húc Lãng nổi giận đập bàn.
   Last edited: 6/5/16

  4. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   CHƯƠNG 45

   Thường Tân sửa sang lại quần áo, ngồi dựa vào ghế chờ đợi. Mấy giây trước, ngoài phòng Thư ký gọi điện thoại vào có người họ Đồng tìm , chút do dự nào, đồng ý ngay. thực tế, chờ đợi lần gặp mặt này rất lâu rồi, bao nhiêu đêm, khó ngủ, lăn lộn suy nghĩ về hình ảnh tình địch gặp nhau, những lời trong lòng muốn cũng luyện tập vô số lần.

   cửa truyền đến hai tiếng gõ cửa, Thường Tân ngồi thẳng cố tình bình tĩnh : "Mời vào." Cửa bị đẩy ra, Đồng Húc Lãng sải bước vào, thư ký thay họ đóng cửa lại.

   Thường Tân đứng lên tươi cười chào đón: "Đồng tiên sinh, ngưỡng mộ lâu."

   Đồng Húc Lãng khinh miệt lườm , cười lạnh : "Đừng làm ra vẻ với tôi."

   Thường Tân lập tức thu lại nụ cười, ngồi xuống, hai tay khoanh trước ngực, cũng cúi đầu nhìn tay của mình, giống như rảnh rang chuyện thời tiết, : "Phiền Đồng tiên sinh chuyện phép tắc chút."

   Đối phó với loại cáo già xảo quyệt phải bình tĩnh, mục đích của ta chính là muốn chọc giận , ngàn vạn lần thể mắc bẫy trước trận địa rối loạn của ta. Trong lòng Đồng Húc Lãng tự nhắc nhở mình, sau đó nhanh chậm tới ghế phía trước bàn, ngồi xuống, ánh mắt sắc bén quét qua khuôn mặt của ta, giọng giống nhau đáp lại bình thản: "Tôi quá phép tắc đối với rồi, tốt nhất nên an phận chút cho tôi, nếu đừng trách tôi khách khí."

   Nghe tuy có vẻ nguy hiểm, nhưng lại chứa khí thế trong đó, mười phần là cảnh cáo. Thường Tân đưa mắt lên nhìn thẳng , sợ hãi chút nào : "Mỗi người đều có quyền theo đuổi hạnh phúc, tại sao lại uy hiếp tôi?"

   Đồng Húc Lãng hừ lạnh: " là luật sư tại sao còn hỏi tôi? Phá hoại hôn nhân quân nhân, hậu quả rất nghiêm trọng, điểm này nên hiểu hơn bất kỳ ai. Chuyện lúc trước tôi so đo với , về sau còn có chuyện lén lút nữa, coi chừng bằng luật sư của đấy."

   Lần này đổi lại là Thường Tân cười lạnh: "Hôn nhân của quân nhân là được luật pháp bảo vệ, sai, chỉ là theo tôi được biết, các người bây giờ còn chưa kết hôn."

   Đột nhiên, thân thể Đồng Húc Lãng nghiêng về phía trước, nhìn chăm chú vào ta gằn từng chữ tuyên bố: "Rất nhanh kết hôn thôi."

   Thường Tân trong lòng lo lắng, nhưng mặt lại nỗ lực duy trì vẻ bình thản: " sao? Mấy ngày trước tôi mới vừa gặp Sâm Sâm, sao lại nghe ấy nhắc tới nhỉ."

   ràng lại ở sau lưng gặp mặt với Thường Tân sao? Đồng Húc Lãng nguy hiểm nheo cặp mắt lại: "Đừng khiêu khích tôi, ba lần bốn lượt dây dưa với vợ tôi, còn nhàm chán gửi email cho tôi, món nợ này tôi còn chưa có tính với đấy!"

   Thường Tân vẫn như cũ, phát huy tinh thần vô lại của mình: " có chứng cứ cũng đừng lung tung, ngày đó là ấy hẹn tôi, tin có thể hỏi ấy. uy hiếp tôi cũng chẳng có tác dụng gì, có lẽ ấy vẫn còn chưa hết tình cảm đối với tôi, dù sao tình của chúng tôi từng ghi lòng tạc dạ . . . . ."

   Lời còn chưa dứt, liền bị quả đấm vung tới đánh trúng kịp phản ứng, bị sức lực dũng mãnh đánh trúng, trong nháy mắt ngã lệch ở ghế ngồi, chóp mũi đau rát, đầu óc từng trận choáng váng, che lỗ mũi ý thức còn chưa trở lại, bóng đen lại nhanh chóng vọt đến trước mặt đem cả thân thể nhấc lên khỏi ghế.

   Đồng Húc Lãng hung hăng níu lấy cổ áo Thường Tân, cắn răng nghiến lợi mắng: "Cái con người cặn bã bằng cầm thú này, đánh tôi còn ngại phí hơi sức. Tôi cảnh cáo lần cuối cùng, nếu còn xuất trong cuộc sống của chúng tôi, tôi để cho chịu nổi đâu!"

   Đồng Húc Lãng lại trợn mắt nhìn Thường Tân mấy lần mới buông tay ném trở về ghế ngồi. tới cửa nghe thấy thanh thị uy truyền tới sau lưng: " Đồng, đấm này tôi đòi lại gấp bội lần!"

   Đồng Húc Lãng quay đầu lại chế nhạo: "Có gan cứ thử chút , tôi chờ đấy."

   Thường Tân tự biết, đánh nhau mình phải là đối thủ của ta, thể làm gì khác hơn là lấy lời khích bác: "Sâm Sâm là nhớ người bạn cũ, cho rằng ấy có thể hoàn toàn bỏ quá khứ ư, nếu ấy có thể bỏ được quá khứ còn có thể độc thân nhiều năm như vậy sao? Người mặt dày mày dạn dây dưa với ấy là , nếu như nắm chắc tình cảm này cũng tới tìm tôi trút giận."

   Đồng Húc Lãng nắm tay lại rất nhanh, lấy ánh mắt đáng thương hại nhìn ta: "Xem ra đấm kia vẫn đánh tỉnh lại. tốt nhất nhớ lời tôi , nếu lần sau quyết quả đấm đơn giản như vậy đâu." xong cũng nhìn thêm ta cái, dùng sức đóng sầm cửa rời .

   Đồng Húc Lãng từ Văn phòng luật ra, mục đích đường đông đúc nhốn nháo. Từng tốp người qua lại, bước chân vội vã, có người nào vì ai dừng lại. bị ảnh hưởng lời của Thường Tân chút nào, đó là chuyện thể. Thường Tân sai, đoạn tình cảm này từ lúc bắt đầu tới nay, vẫn luôn là chủ động, là mặt dày mày dạn dây dưa. Từ trước đến giờ người tính toán kỹ càng, nhưng với đoạn tình cảm này lại thiếu tự tin. Trong email, những tin tức xác thực là chỗ hiểm của ta, thể phủ nhận, Thường Tân và Lâm Sâm Sâm quả thực tồn tại loại ăn ý, hiểu nhau, cái này và Lâm Sâm Sâm lại có. Ban đầu, chưa bao giờ ghen tỵ với Lục Tuấn Huy, bởi vì bọn họ mới ở điểm xuất phát. Mà bây giờ, thể kiêng kỵ Thường Tân, bởi vì đoạn ký ức đầy vết nhơ kia hoàn toàn là vũ khí hữu lực nhất của đối phương. Người người đều mối tình đầu là kiện quan trọng, khắc cốt ghi tâm nhất trong lòng phụ nữ, Lâm Sâm Sâm còn hoài niệm đoạn ký ức tuổi trẻ thuộc về nữa hay ? Đồng Húc Lãng đúng là xác định được.

   Mười giờ tối, Lâm Sâm Sâm tắm xong, ngồi ở phòng khách vừa xem ti vi vừa lau mái tóc dài còn ướt, đột nhiên hồi tiếng gõ cửa mãnh liệt tới làm kinh ngạc giật nảy mình, khăn lông từ tay rơi xuống, cau mày nhìn quần áo ngủ người chút, suy đoán xem ai mà đêm khuya tới quấy rầy vậy. Tiếng gõ cửa càng ngày càng kịch liệt, đành nhanh đến trước cửa, lớn tiếng hỏi: "Ai vậy?"

   "Mở cửa!"

   Lâm Sâm Sâm nghe tiếng, cực kỳ vui mừng mở cửa ra, bộ mặt đẹp trai mong nhớ ngày đêm đột nhiên xuất ở trước mắt. Tròng mắt sâu thăm thẳm nhìn chằm chằm rời, nhất thời kích động ra lời, chỉ dùng ánh mắt tràn đầy vui sướng nghênh nhìn .

   Nhiều ngày gặp, Đồng Húc Lãng cũng tham lam nhìn chăm chú vào Lâm Sâm Sâm. với đôi mắt thần thái lấp lánh cũng ngắm nhìn , tóc dài ươn ướt lộn xộn xõa vai, lọn tóc vẫn còn thỉnh thoảng giọt nước. mặc cái váy ngủ màu trắng dài tới bắp đùi, tóc xuống vài giọt nước làm ướt phần váy, hơi mờ dính vào người. Tóc đen, da trắng như tuyết hơn nữa cánh môi trơn mềm đỏ mọng, đây tất cả đều lộ ra vẻ hấp dẫn khác thường, Đồng Húc Lãng cách nào nhẫn nại nữa, đá cửa khép lại, vừa sải bước tiến lên lôi vào trong ngực, điên cuồng hôn.

   Môi lưỡi ẩm ướt quấn quít mang đến ngọt ngào lâu, Lâm Sâm Sâm thỏa mãn lấy tay vòng lên sống lưng rắn chắc của . Đầu lưỡi của lần nữa xâm nhập, đôi môi ra sức mút, cùng với đụng chạm của râu ria mang đến cảm giác đau tê dại. Hôn hồi lâu, Lâm Sâm Sâm bị mùi rượu trong cổ họng làm cho hít thở thông, rốt cuộc chịu nổi, đẩy mặt của ra, trách: "Lại uống rượu à?"

   Đồng Húc Lãng ôm chặt mở mắt mò: " uống nhiều."

   "Sao trễ như thế còn tới đây?" Đầu còn ngừng đụng nhau.

   nghiêng đầu hôn mặt của , giọng : "Nhớ em."

   Mấy ngày liên tiếp căng thẳng, vẻ u sầu cũng được hóa giải trong câu nhu tình này. Mắt thấy cái miệng của lại muốn phát động vòng tiến công mới, vội vàng lấy tay chặn lại: "Toàn là mùi rượu, thối chết được."

   Đồng Húc Lãng nhân thể hôn tay chút, còn nghịch ngợm xoa lông mày: "Hôn như vậy mới đủ vị."

   Lâm Sâm Sâm liếc cái, thình lình lại nhanh chóng bị nụ hôn của vây kín. Lần này bớt vội vàng ban nãy, hôn rất là nhàng chậm chạp, chân thành. Lưỡi của trêu đùa lướt qua mỗi tấc ngọt ngào trong miệng , thỉnh thoảng nặng gặm cắn cánh môi chút, động tác triền miên, mà lại vô cùng hấp dẫn. tay ôm chặt hông của , tay kia nhóm lửa khắp nơi người , rất nhanh đứng vững, mềm oặt ở trong lòng .

   Nhìn chưa đủ, lòng ngứa ngáy khó nhịn, bế lên nhanh vào phòng ngủ. Nằm ở giường bị ngừng hôn vuốt ve, Lâm Sâm Sâm chỉ cảm thấy mụ mị theo, cách nào tự kiềm chế. Nụ hôn của dần dần dời xuống, bàn tay đến dưới làn váy, dọc theo bắp đùi thon dài bóng loáng hướng lên, lại hướng lên nữa. Hồn phách bị xúc cảm tuyệt vời này quyến rũ, vậy mà email lúc này lại như ma quỷ chui vào đầu óc , như hồn bất tán cuốn lấy , xua được. Mê say nhất thời bị lửa ghen thay thế, lực nắn bóp cũng tăng thêm.
   Last edited: 6/5/16

  5. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   CHƯƠNG 46

   Lâm Sâm Sâm bị đau, vội vàng bắt được bàn tay càn quấy ở trước ngực : " đừng thô lỗ thế, đau em."

   Đôi tay Đồng Húc Lãng chợt giữ khuôn mặt của lại, ánh mắt quái dị phức tạp nhìn chăm chú vào . Lâm Sâm Sâm bị nhìn, cảm thấy cả người được tự nhiên, nghi ngờ : " nhìn cái gì vậy?"

   hạ đầu xuống, trán cụng với trán , mắt nhìn thẳng mắt hỏi: "Có phải em sợ nhất ăn cay đắng gì đó phải ?"

   "Sao vậy?"

   "Trả lời !"

   thanh cùng vẻ mặt làm sợ hãi, liền vội vàng gật đầu.

   lại hỏi: "Em bị bệnh bao tử có phải hay ?"

   giải thích: " chữa trị khỏi rồi, chỉ cần chú ý chút là được."

   hỏi nữa: "Có phải em thể hàn sợ lạnh, ban đêm dễ dàng tỉnh giấc hay ?"

   vẫn liên tiếp gật đầu. "Làm sao đột nhiên lại hỏi chuyện này?"

   Đồng Húc Lãng chợt nện đấm lên tấm nệm mềm mại, cảm giác đó giống như tâm trạng lúc này, cam lòng, bất lực. "Mẹ nó đáng chết! là cái gì còn biết em sớm mười năm trước? Tại sao phải nhường tên khốn kia nhanh chân đến trước chứ!"

   Lâm Sâm Sâm kinh ngạc trợn to cặp mắt, những lời này của có ý gì?! đợi suy nghĩ, lại đột nhiên trở nên điên cuồng, nhào tới người của hung hăng gặm cắn vuốt ve, hoàn toàn mang vẻ dịu dàng ngọt ngào lúc trước nữa. "Xoạt!" tiếng, váy ngủ bị xé ra, gấp gáp vùi đầu xuống, vết đỏ loang lổ in dấu người . Lâm Sâm Sâm chỉ cảm thấy thân thể bị đè làm đau, bắt đầu ra sức giãy giụa, nhưng sức lại mạnh kinh người, gầy yếu căn bản chống lại được mạnh mẽ của . Khi thô bạo hôn khắp người của , muốn vạch chân ra, cũng muốn cho có thời gian phản kháng, nhưng cái chân khác nhanh như chớp tránh thoát đá cái vào mặt của . Lực mặc dù lớn, nhưng cũng đủ làm lệch qua bên. Mặt hướng xuống ngã quỵ ở giường, thở hổn hển từng hơi từng hơi.

   Lâm Sâm Sâm kéo chiếc chăn mỏng giường qua nhanh chóng che lại thân thể, vẫn còn dám tin ép buộc như vậy. Hai người yên lặng rất lâu, Đồng Húc Lãng chợt lật người lên hề báo trước, nhào đến bên tường đập mạnh mấy cái, sau đó tựa đầu vào tường, giận dỗi hỏi "Em mực để cho đụng, có phải còn nghĩ đến người đàn ông khác hay ?"

   Lâm Sâm Sâm vẫn đắm chìm trong rung động lúc trước, nghe lời của , tiếng nào, chờ hỏi lần thứ hai. Ai ngờ cũng quay đầu lại rời rất nhanh. Trong đầu từ từ nối lại đoạn đối thoại, mơ hồ cảm thấy chuyện này có liên quan với Thường Tân. ra là vẫn để ý, Lâm Sâm Sâm cảm thấy lên được nỗi khổ sở trong lòng.

   Đồng Húc Lãng cảm thấy tiếc nuối vì mình thể tham dự vào quá khứ của Lâm Sâm Sâm ư, vì thể gặp nhau khi mới vừa biết nên cảm thấy ảo não ư, Lâm Sâm Sâm cảm giác có lỗi? khao khát rằng mình chưa từng trải qua vết nhơ quá khứ, tình cảm tinh khiết giống như tờ giấy trắng, như vậy cần lo được lo mất, như vậy có thể kiêu ngạo tự tin tuyên bố mình xứng với . Vậy mà ý trời lại chiều lòng người, trải qua chính là trải qua, dù có hối tiếc thế nào cũng chỉ phí thời gian vô ích. Lâm Sâm Sâm định ôm chặt tâm trạng tùy duyên, đến được là may mắn của , phải có thể quyết định được. lâu về sau mới ý thức được, loại tâm trạng chấp nhận có cũng được có cũng được này là đầu mối gây nên nghi ngờ của Đồng Húc Lãng đối với đoạn tình cảm này.
   Gần trưa, có người nhấn chuông cửa, Lâm Sâm Sâm khẽ rung động, chưa kịp suy nghĩ nhiều liền chạy tới mở cửa ra. Đáng tiếc, đập vào mắt phải là bóng dáng vẫn thấp thỏm nhớ mong kia. Trong nháy mắt, đường thất vọng thoáng qua trong mắt của , nhưng rất nhanh lại bị vui vẻ bao trùm, mỉm cười : "Tuấn Huy, lâu gặp."

   Lục Tuấn Huy vẫn bắt được ánh thất vọng trong mắt , đáy lòng có chút khổ sở, nhưng mà mặt lại duy trì nụ cười chân thành: " xin lỗi, lâu rồi liên lạc với em."

   Lâm Sâm Sâm nhường vào cửa, săn sóc : " đừng như vậy, em biết rất bận rộn."

   Bởi vì thời tiết hơi nóng, Lục Tuấn Huy vừa vào cửa liền lấy cái mũ xuống, lộ ra cái đầu trọc bóng loáng. Lâm Sâm Sâm hai mắt liếc , nhịn được cười lên.

   Lục Tuấn Huy sờ sờ đỉnh đầu, xin lỗi giải thích: "Ha ha, gần đây quay bộ phim triều Thanh."

   Lâm Sâm Sâm hứng thú: "Vậy sao, phim thể loại gì?"

   Lục Tuấn Huy thấy khó được tò mò, vì vậy cặn kẽ kể lại tóm tắt kịch bản cho .

   " đóng vai người con nào của Khang Hi?" Sau khi nghe xong lời của , Lâm Sâm Sâm hỏi.

   "Em đoán thử xem."

   Lâm Sâm Sâm nhíu mày suy tư: "Em đoán . . . . . . Thập Tam a ca? Nhã nhặn, điềm đạm, văn võ song toàn, hình tượng vừa đúng phù hợp với ."

   Lục Tuấn Huy cố tình thần bí lắc đầu. Lâm Sâm Sâm lại đoán: "Chẳng lẽ là Đại a ca?"

   kể ra vài nhân vật tranh đoạt quyền lợi hại nhất, nhưng toàn bộ đều bị phủ nhận, Lâm Sâm Sâm buồn bực. Miệng Lục Tuấn Huy tạo hình, làm Lâm Sâm Sâm đột nhiên kinh ngạc.

   "Thế nào, thể diễn Ung Chính sao?" Đối với xem thường của Lâm Sâm Sâm, Lục Tuấn Huy hơi có bất mãn.

   Lâm Sâm Sâm muốn cười mà cười, : " phải, thoạt nhìn giống người lòng muông dạ thú."

   "Em thể chỉ nhìn bề ngoài, có lẽ vô hại giống trong tưởng tượng của em vậy đâu." Ánh mắt Lục Tuấn Huy hàm nghĩa khó lường, làm Lâm Sâm Sâm có chút hiểu, vậy mà giây kế tiếp, khôi phục lại nụ cười ôn hòa mặt: "Chọc em chơi thôi. ra đối với diễn viên mà , thử diễn xuất nhân vật phản diện là thử thách và cơ hội hiếm có. Nếu như nhân vật tạo được thành công, nghiệp diễn xuất được khẳng định lớn. Nếu là thất bại, có thể được coi trọng, từ đó mai danh tích trong giới diễn xuất."

   Lâm Sâm Sâm gật đầu đồng ý: " ra nhóm cũng cùng loại, chỉ có dám đột phá mới có thể tiến bộ."

   đôi mắt biết nhìn người, luôn có thể lý trí đem việc đời nhìn thông suốt. Lục Tuấn Huy nghĩ nghĩ lại liền tiện thể ra những lời này.

   Sắc mặt Lâm Sâm Sâm chợt tối: "Lấy ở đâu ra mà biết nhìn người, chuyện của mình cũng còn rối loạn."

   Lục Tuấn Huy chần chừ mở miệng: "Bọn em . . . . . . vẫn tốt chứ?" Đúng lúc chú ý nhìn thấy quầng thấm dưới mắt , trong lòng khỏi cảm thấy xót xa, làm việc và nghỉ ngơi trong cuộc sống của từ trước đến giờ rất quy của, rất ít thấy tinh thần bất lực. Tầm mắt nhìn thấy vết đỏ nhàn nhạt gáy chợt cứng đờ.

   Lâm Sâm Sâm phát Lục Tuấn Huy mất hồn, nhìn chằm chằm phần cổ của , khỏi có chút lúng túng, nơi đó có dấu vết tối hôm qua Đồng Húc Lãng dùng sức hôn lưu lại. kéo cổ áo : "Bọn em cũng tốt, đừng lo lắng."

   Lục Tuấn Huy được tự nhiên cười cười: "Vậy tốt."

   khí có chút nặng nề, Lâm Sâm Sâm sang chuyện khác: "Em còn có chút quen." Chỉ chỉ cái đầu trọc của .

   Lục Tuấn Huy lại đưa tay sờ sờ đỉnh đầu: "Có phải rất xấu hay ?"

   Lâm Sâm Sâm khoát tay: " xấu, khuôn mặt của ưa nhìn, hoá trang cổ trang đẹp trai. Chỉ là lúc mới vừa thấy làm em sợ hết hồn, còn tưởng rằng xuất gia rồi chứ."

   Lục Tuấn Huy biết đùa, nhưng vẫn nửa nửa giả tiếp: "Vào cửa Phật cũng có gì được, giải quyết dứt khoát." Nhìn nhìn đồng hồ, đứng dậy cáo từ: " còn có chút việc, lần sau trở lại thăm em nữa. Những thứ này là đặc sản chị mang từ quê lên, em để dành từ từ ăn."

   Lâm Sâm Sâm nghiêng mắt nhìn thấy để ở bàn mấy bọc đồ lớn, vội vàng đùn đẩy: "Sao lại khách sáo thế, giữ ."

   Lục Tuấn Huy né tránh, vội chạy tới cửa: "Chị đặc biệt mang cho em, cám ơn em lần trước dẫn chị ấy chơi, còn mua đồ cho chị ấy nữa."

   "Vậy cám ơn chị ấy giùm em nhé." Lâm Sâm Sâm từ chối nữa, tiễn tới cạnh cửa.

   Lục Tuấn Huy tâm nặng nề nhìn chằm chằm mặt của , vẻ mặt hình như muốn lại thôi. Lâm Sâm Sâm bật thốt lên, hỏi "Còn có việc gì sao?"

   Lục Tuấn Huy rốt cuộc nhịn được, ra: "Sâm Sâm, có phải bọn em tính toán kết hôn hay ?"

   Lâm Sâm Sâm vẻ mặt trở nên khổ não: "Em cũng biết nữa, trong lòng hơi bừa bộn."

   Lục Tuấn Huy lo lắng hỏi: " ta thúc ép em hả?"

   Lâm Sâm Sâm rũ mắt xuống, che dấu vẻ u trong mắt: "Tính tuổi quả cũng nên lập gia đình rồi, nhưng em còn chưa sẵn sàng."

   Lục Tuấn Huy vỗ lên bả vai của : "Đừng suy nghĩ nhiều, có số việc vội vàng được, em cùng ta trao đổi thẳng thắn chút."

   Lúc rời , Lục Tuấn Huy khỏi thở phào nhõm, có lẽ là bởi vì hiểu đối với hôn nhân Lâm Sâm Sâm còn mơ màng, trực giác nhận định bọn họ trong thời gian ngắn cách nào thành hôn được. vẫn thể thản nhiên tiếp nhận, mình thầm mến lâu lại trở thành dâu của người khác, có thể kéo thêm ngày cũng tốt. Vậy mà, nhìn dáng vẻ nản lòng, nản chí, bất giác tim của lại hồi co thắt.

   Lâm Sâm Sâm nguyên tưởng rằng Đồng Húc Lãng lại muốn giận dỗi với , ngờ lúc chạng vạng, lại xuất . Lâm Sâm Sâm nhớ tới chuyện đêm qua vẫn cảm giác uất ức, định để ý tới , ngồi ở bên cách xa . Chờ cả ngày thấy bất kỳ động tĩnh nào, Lâm Sâm Sâm tò mò nhìn , lại thấy tay chống cằm, cau mày tựa vào sô pha ngủ thiếp . Tầm mắt nhìn đến tay quấn băng gạc dầy lòng của mềm lại, từ từ tới, ngồi xổm xuống ở trước mặt . Người này, tối hôm qua sau khi rời biết lại đâu tự làm khổ mình cho hả giận đây mà, cái tay yên lành lại biến thành như vậy. đau lòng nhàng vuốt ve băng gạc.

   Đồng Húc Lãng ngủ sâu, mỗi lần bị đụng vào lập tức cảnh giác tỉnh giấc. mở nửa hai mắt nhìn , bởi vì ngáp nên mắt phủ lên tầng sương mù, có mấy phần mùi vị điềm đạm đáng , Lâm Sâm Sâm đưa tay nhéo mạnh cái mũi của , cười lôi vào trong ngực ôm chặt, lan tỏa ra thoải mái.

   "Tối hôm qua uống nhiều quá, có làm bị thương em ?" ngậm vành tai xinh xắn của , vừa xin lỗi vừa .

   Lâm Sâm Sâm tránh ra ngực của , ôm lấy mặt của hỏi: "Rốt cuộc bị cái gì kích thích vậy? hãy thành trả lời em, có phải gặp Thường Tân ? hỏi em mấy chuyện đó là ta cho sao?"

   Đồng Húc Lãng cầm ngược tay của , mắt nhìn thẳng , giọng khiêu khích : " sai, tìm ta, còn đánh ta nữa."

   " đánh ta á?" Lâm Sâm Sâm kêu lên: "Vậy ta giờ ra sao?"

   Đồng Húc Lãng phẫn hận kéo tay ra, cả giận : " ta bị đánh cho tàn phế rồi, em tìm ta !"

   Lâm Sâm Sâm nóng nảy mắng: "Ngu ngốc, làm sao làm loại việc ngốc này, cần tiền đồ nữa sao?"

   Đồng Húc Lãng tức giận : "Chuyện của cần em lo, tiết kiệm chút hơi sức quan tâm người ."

   Lâm Sâm Sâm còn hơi sức, nhìn chằm chằm : "Ai quan tâm ta chứ, phải tự hủy hoại tương lai là chuyện của , chẳng quan hệ tới em!"

   Hai người nhìn chằm chằm lẫn nhau hồi lâu, Lâm Sâm Sâm đột nhiên buông lỏng xuống bất đắc dĩ : "Nếu như cho là ta uy hiếp, vậy căn bản cũng cần thiết, em chỉ lần tỏ qua thái độ của em với . Nếu như để ý quá khứ của em, đáng tiếc em thể cố gắng nữa. Có lẽ . . . . . . Có lẽ có thể có lựa chọn tốt hơn."

   Đồng Húc Lãng chỉ cảm thấy tim hồi đau nhói, giống như bị người ta dùng dao mở lồng ngực ra. vươn tay, dùng sức kéo vào trong ngực, giống như sợ trốn mất, cương quyết : "Động chút là tìm người khác, em đáng đánh! lại lần nữa, đem em nuốt ực cái vào trong bụng đấy."

   Lâm Sâm Sâm dựa ở vai , nghe lời tính trẻ con của đột nhiên cảm thấy dòng nước ấm rót vào nội tâm. len lén quệt nước mắt ở khóe mắt tràn ra, dịu dàng giải thích: "Đồ ngốc, phải em lo lắng cho Thường Tân, em lo là vì chuyện đáng, làm việc tại sao có thể suy tính hậu quả như vậy?"

   Đồng Húc Lãng cười lớn, hai vai rung lên, : "Em cho rằng ngu ngốc như vậy sao? chỉ đánh lệch lỗ mũi của ta mà thôi, đấm đó lợi cho ta quá rồi."

   Lâm Sâm Sâm đấm bả vai , giận trách: " còn biết xấu hổ mà cười nữa, để ý tới ta là được, sao lại tự tìm phiền não, tính ra tức chết ?"

   Đồng Húc Lãng vùi đầu vào cần cổ của , cọ cọ cổ của : "Về sau tất cả nghe theo em, bà xã đại nhân, khát nước, rót cho ly nước ."

   Lâm Sâm Sâm dùng sức đẩy ra, trong miệng oán giận: "Đại lão gia." Đứng dậy rót nước cho .

   Đồng Húc Lãng lại nằm tựa vào ghế salon, sau thắt lưng đột nhiên bị vật cấn lên, rút ra, nhìn, lại là ví da của người đàn ông. Mở ngăn phía trong ra, lần này lại càng được, tấm ảnh bà xã tương lai của đương nhiên lại bị người khác dấu riêng rồi!
   Last edited: 6/5/16
   thư hồ thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :