1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ngủ cùng sói - Diệp Lạc Vô Tâm(35c+Nt - full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 14

   “Sao cơ ạ?”

   Tôi thể tin nổi cảnh sát lại nuôi đứa con trai là trùm xã hội đen.

   “Sao hai người chẳng giống nhau chút nào?”

   “Ông ấy là bố dượng của ta. Bố đẻ ta mất khi ta chưa tròn mười tuổi, ông ấy là người tốt, coi ta như con đẻ nên mẹ ta rất ông ấy, luôn bảo ta phải trở thành người tốt như ông ấy, nên như bố đẻ của ta, chỉ biết uống rượu, cờ bạc.”

   “Cho nên ước mơ của chú là trở thành cảnh sát?”

   “Chắc con tin được ta từng là đứa trẻ ngoan ngoãn, biết nghe lời, học hành chăm chỉ, cho đến năm lớp mười vẫn luôn nằm trong ba người đứng đầu lớp, chuyện thi vào học viện Cảnh sát đối với ta vốn chẳng khó khăn gì.”

   “Chú học giỏi vậy ư?” Quả tôi tin được! Nhưng nghĩ kỹ lại, người luôn suy nghĩ kỹ càng, chu đáo mọi việc như Hàn Trạc Thần, chắc thành tích học tập cũng tệ.

   Tôi ngồi cạnh , im lặng nghe .

   “Nếu lúc ta ở lớp tự học buổi tối về gặp cảnh đại ca bị người khác chém có lẽ ta cảnh sát rồi! Con người thể nhầm đường, chỉ cần sai bước thể quay lại được nữa!”

   “Trong xã hội đen ai biết lai lịch của chú? ai biết bố chú là cảnh sát?”

   “Trước đây đại ca từng hỏi người nhà ta làm gì, ta cha ta là kẻ cờ bạc bị người ta đánh chết, còn mẹ ta bước nữa, ta và bố dượng hợp nhau nên cắt đứt quan hệ. ấy hỏi nữa, tin ta bao giờ dối ấy nên khi phát bố dượng ta là cảnh sát, suýt nữa ấy bắn chết ta.”

   Tôi hiểu, hóa ra hai chuyện khác nhau mà chị Thu từng kể đều là . “Con nghe hai người thực cắt đứt quan hệ cũng chỉ vì việc này phải ?”

   “Đúng vậy! Đại ca ta hãy biến khỏi tầm mắt của ấy, nếu để ấy nhìn thấy đánh chết ta luôn! Ta nhiều lần định giải thích nhưng ấy cho ta cơ hội. Cuối cùng, ấy gọi điện là muốn gặp ta. ấy bảo nếu còn muốn là em đem theo thuộc hạ, đem theo vũ khí, giống như trước đây từng cùng nhau uống rượu... đem theo thuộc hạ, đem theo vũ khí đối với những người như ta là việc làm khá mạo hiểm, biết có bao nhiêu kẻ muốn nắm lấy cơ hội này. khi kẻ khác biết được, nhất định ta mất mạng. Hơn nữa, ta vốn biết điều gì đợi ta, có thể là cạm bẫy, ấy có thể muốn giết ta.”

   “Nhưng chú đem người theo.”

   “Ừ! Ta cũng hề cho An Dĩ Phong biết. Cho dù đại ca muốn giết hay muốn hòa giải ta cũng hy vọng ấy biết rằng ta coi ấy như người , từ trước đến giờ vẫn là như vậy! Ta lừa ấy nhưng chưa bao giờ bán đứng ấy...”

   điều chỉnh tư thế, tay bất giác đút vào túi, phát thấy có gì, thở dài rồi tiếp: “Ta chỉ chậm bước, chậm bước thôi... Ta đứng ở tầng dưới cũng nghe từng từ: “Hàn Trạc Thần, mày từng cứu mạng tao, muốn lấy mạng tao tao chẳng quan tâm nhưng sao mày lại lừa tao...” Hôm đó thực ta rất muốn lên đó, muốn với ấy rằng ta hề bán đứng ấy, kể cả khi cùng ấy bị người khác đánh chết chí ít cũng để ấy biết rằng ấy có thể vì ta mà liều mạng ta cũng có thể! Nhưng tiếc rằng đến lúc chết ấy vẫn nghĩ ta hại ấy...”

   Nhìn thấy trong mắt lên nỗi u sầu, thậm chí mắt hơi rơm rớm, tôi liền lấy thuốc trong ngăn kéo đặt vào tay .

   day day chân mày, lắc đầu.

   Tôi có thể hiểu được tâm trạng của , là em lâu năm như vậy, từng vào sinh ra tử, giữa họ tình nghĩa quan trọng hơn tất cả. Ông trùm Lôi chắc chắn rất quan tâm đến , nếu ông ta thể biết là bị lừa mà vẫn muốn gặp Hàn Trạc Thần, muốn cùng uống chầu rượu, chuyện tình cảm em lần nữa. Chính vì quá quan tâm nên trước khi bị đánh chết ông ta vẫn oán giận như vậy, vì người hại ông ta lại chính là người ông ta tin tưởng nhất.

   Còn đối với Hàn Trạc Thần, chuyện đó khiến day dứt, căm hận đến nhường nào?!

   Tôi có thể tưởng tượng ra cảnh như con thú hoang giãy giụa, cánh tay vùng vẫy trong chiếc còng số tám đến nỗi máu thịt nhầy nhụa nhưng vẫn thể trốn thoát...

   Tôi có thể tưởng tượng cảnh người ngông cuồng, ngạo mạn như lại phải quỳ xuống van xin bố dượng, nguyện đem tính mạng ra để chứng minh lòng trung thành của mình nhưng ai cho cơ hội!

   Tôi nghĩ cũng muốn làm người tốt.

   đối với cha mẹ rất hiếu thuận, vì em mà bất chấp tất cả, muốn người con được hạnh phúc, còn đối với người con , luôn nhàng, nâng niu.

   Nhưng ông trời công bằng với , để gặp mặt mẹ lần cuối, người mà tự vẫn, trơ mắt nhìn người em bị đánh chết mà bất lực.

   Bản tính lương thiện và lối sống tình nghĩa của đều bị thực tàn khốc xóa bỏ, dần dần biến thành kẻ xấu giết người chớp mắt.

   Tôi bỗng thấy căm giận những kẻ hại .

   “Sau đó chú có điều tra được ai làm việc đó ?”

   “Đại ca gia nhập xã hội đen lâu như vậy, ấy dễ gì chuyện gặp gỡ với người khác, trừ phi là người bên cạnh ấy. Ta từng người nào để lộ tin tức đến gặp ta, nếu theo nguyên tắc của xã hội đen, được hưởng cái chết nhàng, nếu đợi để ta tra ra ta nhất định giết cả gia đình , nhưng thằng khốn đó có tí dũng khí nào.”

   Tôi thót tim, lấy dao gọt táo, quả táo bị tôi gọt nham nhở.

   “Lúc ta bị giam giữ, vì tìm mà An Dĩ Phong làm cho xã hội đen trở nên hỗn loạn, cuối cùng cũng tìm ra chính tên lái xe của đại ca để lộ tin tức... An Dĩ Phong hỏi ta xử như thế nào, ta nể theo đại ca nhiều năm, muốn ra tay mà để tự xử nhưng ngờ lại trốn mất, ta phải tìm năm mới thấy...”

   Đầu óc tôi quay cuồng như muốn nổ tung. Tôi khó nhọc hít thở, cố gắng kìm nén nỗi hoang mang: “Chú giết cả gia đình người đó sao?”

   “Trừ con ... Ta vốn muốn giết cả nó nhưng nhìn thấy vẻ đáng thương của nó ta đành lòng, nó còn , hiểu gì hết. Sau đó, được biết nó vì sợ hãi mà đờ đẫn, ở trong viện phúc lợi. Ta cho An Dĩ Phong chuyển nó đến nơi khác tìm người nuôi nấng nó... Đờ đẫn cũng tốt, khỏi phải đối mặt với thế giới tàn khốc này.”

   Tôi nắm chặt lấy con dao, mũi dao đâm vào lòng bàn tay, nỗi đau dữ dội lan khắp người.

   “Tại sao chú lại giết cả gia đình người đó?...” Tôi giơ tay lên, thấy ngơ ngác nhìn lại tôi, hề né tránh, nhưng tôi thể đâm .

   Thực ra, tôi đâm cũng tránh được, chẳng có tác dụng gì.

   Tôi hạ tay xuống, cúi gằm mặt dám để nhìn thấy nỗi đau khổ của mình: “Có thể ông ấy cũng có nỗi khổ riêng, tại sao chú thể tha cho ông ấy?”

   “Nỗi khổ riêng?! Chỉ mỗi có nỗi khổ riêng, mỗi có vợ con, còn người khác ư?” dừng lúc, đổi giọng : “Thiên Thiên, đối với người con tốt bụng như con có lẽ cần phải chết nhưng đây là nguyên tắc trong xã hội đen, nếu ta giết cả gia đình làm sao xứng đáng với đại ca?!”

   “Vậy chú có nghĩ chú giết nhiều người như vậy cũng có kết cục tốt đẹp ?”

   Hàn Trạc Thần lạnh lùng mỉm cười: “Cho nên ta và An Dĩ Phong mới dám lấy vợ... Những người như ta sớm muộn cũng bị giết chết, ngay cả bây giờ có kẻ xông đến giết ta ta cũng chẳng ngạc nhiên. bước chân vào xã hội đen phải tuân theo nguyên tắc của xã hội đen.”

   Rốt cuộc thế giới này có đúng sai, phải trái hay ?!

   Quả thực bố tôi bán đứng bọn họ, hại người ta chết thảm, nếu Hàn Trạc Thần bị người khác chặn lại có lẽ cũng bị đánh chết rồi.

   Hàn Trạc Thần cũng từng cho bố tôi hai cơ hội, nhưng...

   Ông ấy vẫn là bố tôi.

   Hơn nữa, người nhà tôi đều vô tội.

   Tôi lấy tay ôm mặt, muốn nghĩ ai đúng ai sai nữa!

   “Thiên Thiên!” nắm lấy tay tôi, lo lắng nhìn vết thương tay tôi. “Sao con lại cẩn thận như vậy? Có đau ?”

   “Đau, rất đau.” phải tay đau mà là trái tim...

   ... Con tim tôi bị làm cho tan vỡ.

   “Ta làm con sợ sao?!” đưa tay tôi lên miệng, nhàng hút dòng máu tươi chảy, giúp tôi lau vết máu mặt, dỗ dành: “Nếu con quen với tất cả những gì ta làm sau này ta giết người nữa, được ?”

   “Chú có thể làm như thế ?”

   “Có thể!” đắm đuối nhìn tôi, ánh mắt chứa chan tình thương. “Chỉ cần có ai làm hại con...”

   Lúc câu này, bàn tay tôi đặt miệng , sưởi ấm cả tâm hồn quạnh của tôi.

   “Xin lỗi!” Tôi rút tay ra, định chạy trốn khỏi cái nơi khiến tôi thể tự kiềm chế nhưng kịp kéo tôi lại.

   “Con ta, tại sao lại phải né tránh?”

   “Con chú.”

   “Con ta hãy , ta cần con chăm sóc.”

   Sao luôn cứng rắn như vậy, ép tôi vào ngõ cụt có đường lùi?

   Tôi muốn bỏ , nhưng nếu có nghĩa tôi thừa nhận tôi .

   “Được, con , chú nghĩ con muốn chăm sóc chú hả?...” Tôi bướng bỉnh chạy ra khỏi phòng. Lần này kéo tôi lại. Quả nếu kéo tôi lại lần nữa, có lẽ tôi sà vào lòng rằng tôi !

   Tôi mong tình với có thể tồn tại mãi mãi, chỉ mong kéo tôi lại, nhìn tôi trìu mến dù chỉ là trong khoảnh khắc.

   Nhưng chúng tôi thể tiến lại thêm nữa, chúng tôi là kẻ thù đội trời chung.

   , cuộc sống của tôi tốt đẹp biết nhường nào!

   Ngày nào tôi cũng ngồi bên cây dương cầm, chơi từ sáng đến tối cho tới khi sổ nhạc cũ nát. Ngày nào tôi cũng ngồi bên bàn nhìn chiếc ghế đối diện, ăn hết các món ăn. Đêm xuống, tôi ôm cả chồng sách báo đến thư phòng của , ngay cả mục quảng cáo tôi cũng có thể xem đến tận sáng. Có lúc ngồi xem ti vi, tôi còn ôm điện thoại ngủ say...

   Cũng biết được bao lâu rồi, tôi dụi đôi mắt thâm quầng như mắt gấu trúc xem lịch, mới hết tuần.

   Tôi nản lòng vứt quyển sổ nhạc cầm tay xuống sàn nhà, mặc quần áo chuẩn bị mua sắm.

   Tôi nghe con thường dạo phố, mua sắm để dễ dàng quên những chuyện vui nên tôi muốn thử.

   Quả là rất thoải mái, vui vẻ. Tôi lại lại ở cửa hàng bán đồ dành cho nam giới cả buổi chiều. Tôi mua rất nhiều đồ, mười mấy chiếc áo sơ mi đủ màu sắc, cả quần, mấy bộ áo vest, quần áo thể thao, đồng hồ đeo tay, ví, cà vạt, thắt lưng... Thẻ ngân hàng đưa tôi tiêu hết sạch.

   Nhân viên cửa hàng chỉ đống đồ chất cao, hỏi liệu tôi có thể tự mang về được , tôi gật đầu.

   “Có thể cho tôi cái túi cỡ lớn nhất ?”

   Họ đưa cho tôi chiếc túi mà ngơ ngác hiểu. Tôi ngồi thụp xuống, nhét từng thứ vào túi rồi kéo .

   Tôi đến khi còn sức nữa, ôm lấy cái bọc lớn ngồi ngơ ngẩn bên đường, hết mệt lại tiếp.

   Đó là lần đầu tiên tôi có cảm giác nhớ nhung. Mới chỉ có bảy ngày mà tôi vô cùng rệu rã. Đến ngày thứ mười tôi bật dậy khỏi đống đồ mua, lao thẳng đến bệnh viện. Tôi vào phòng thăm , chỉ ngồi chiếc ghế dài trong vườn hoa bệnh viện, nhìn chằm chằm về phía cửa sổ phòng cho đến khi hoàng hôn buông xuống.

   Chỉ có ông trời mới biết tôi muốn vào trong đó, sà vào lòng để với rằng tôi nhớ biết nhường nào. Tôi muốn trốn tránh nữa, muốn quan tâm đến chuyện sau này, chỉ muốn chúng tôi tình nồng thắm. Nhưng tôi thể vứt bỏ nỗi hận thù hằn sâu trong lòng, ông trời định cho tôi kết cục đau thương.

   Tôi cắn răng đứng dậy, xoa xoa đôi chân tê nhức rồi lặng lẽ rời .

   nên tôi hy vọng còn hy vọng gì ở tôi, quên tình chỉ có kết cục đau thương ấy.

   Tôi chơi đàn ngày đêm, rồi lại quấn mình sofa đếm từng ngày. Mới chỉ có mười ngày thôi!

   rốt cuộc phải ở bệnh viện bao lâu nữa?

   Y tá có chăm sóc tốt cho hay ?

   vết thương của còn đau ?

   Nghĩ nghĩ lại, tôi lại chạy đến bệnh viện. Lần này tôi bị kích động hơn lần trước, tới phòng làm việc của bác sĩ.

   “Bác sĩ!” Tôi ngồi xuống, vội vàng hỏi bác sĩ điều trị chính. “Vết thương của bố cháu thế nào rồi ạ?”

   “Bố cháu là ai?”

   “Là Hàn Trạc Thần, mấy hôm trước bị tai nạn ô tô!”

   ta là bố của cháu ư?” Bác sĩ nhìn tôi với ánh mắt hoài nghi, tìm bệnh án đưa cho tôi. “Vết thương lành nhưng tinh thần ổn định, cháu với ta nếu chịu trị liệu tự gánh lấy hậu quả.”

   “Cảm ơn bác sĩ!” Tôi xem xem lại bệnh án của đến ba lần, mặc dù hiểu những thuật ngữ y học được ghi trong đó nhưng tôi vẫn nhớ từng dòng từng chữ.

   Lúc bước ra khỏi phòng làm việc của bác sĩ, tôi định về nhà ngủ nghe thấy y tá soi gương : “ ấy đúng như lời người ta , rất cool, ngay cả bị thương rồi mà vẫn cool đến vậy.”

   “Này, cả ngày cậu cứ ở lì trong phòng bệnh của ta để làm gì?...” y tá khác huých vai ta cái, nháy mắt. “ nghe thử coi.”

   ấy uống thuốc và tiêm thôi...” y tá đặt gương xuống, nở nụ cười hạnh phúc. “Thực ra ấy đáng sợ như người ta vẫn kể, ấy có sức cuốn hút khiến các rất muốn tiếp cận. Hôm qua ấy nhìn ra ngoài cửa sổ, ánh mắt ưu tư, sầu não khiến tôi cũng phải đau lòng.”

   “Nếu là tôi tôi đến mà ôm ấy, chừng lại có cơ hội...”

   “Ấy, nếu là người đàn ông khác tôi xông lên ngay, nhưng là Hàn Trạc Thần tôi có gan làm như vậy đâu!”

   Tôi bỗng khựng lại, thể bước nổi nữa.

   Ngày hôm qua? Có lẽ nào nhìn thấy tôi ngồi ở bên dưới!

   Tôi nghiêng người tựa vào tường, ý chí kiên định bỗng bị sức mạnh vô hình xua tan. Tôi cúi đầu nhìn xuống đất. Con tim tôi lại thôi thúc: “ , hãy lần thôi! đợi ngươi, quan tâm kết cục ra sao, chỉ muốn ngươi lần thôi! Hoặc để ngươi lần.”

   Tôi lắc đầu lia lịa, kìm nén khao khát, tiếp tục bước về phía thang máy.

   “Đợi chút!” Là giọng của An Dĩ Phong. Tôi chạy bán sống bán chết vào trong thang máy, nhưng tôi quên điều, An Dĩ Phong và Hàn Trạc Thần cùng loại người. Nếu bảo bạn phải đợi chắc chắn bạn trốn thoát.

   Tôi bị An Dĩ Phong kéo vào phòng bệnh. Tôi đứng tựa cửa, dám câu nào vì sợ khi mở miệng, tôi ra những lời nên . Mười mấy ngày gặp, chỉ mới nhìn thôi, tim tôi đau nhói.

   Sắc mặt của rất tệ, người cũng gầy nhiều, vẻ mặt u sầu khiến người khác chỉ muốn đến vỗ về, an ủi.

   “Thiên Thiên...”

   lâu tôi nghe thấy gọi tên tôi, tôi thể kháng cự được nữa vì tất cả dũng khí đều tiêu tan sau mười mấy ngày nhớ nhung.

   “Ta con!” dang tay hướng về phía tôi. “Kết cục tốt đẹp mà con muốn là gì? Chỉ cần ra, ta nhất định làm được.”

   “Con muốn... con muốn ở bên cạnh chú, mãi mãi bao giờ xa.”

   “Được!”

   Tôi chạy đến, ôm chầm lấy , biết có đau hay nữa. Tôi biết mình sai nhưng tôi , tôi thể kháng cự nổi kiên trì và kiên quyết của . Vậy cứ thôi, dùng cả đời để , sống xa cách, chết cũng hề cách xa.

   Nếu ai đó hỏi tôi cảm thấy lúc nào là vui nhất, tôi do dự mà trả lời: Lúc mười bảy tuổi. Người đàn ông rất quyến rũ đem đến cho tôi ký ức màu hồng.

   Phòng bệnh có chút lãng mạn nào nhưng chúng tôi bên nhau ba tháng. Có lúc im lặng đọc tài liệu còn tôi đọc báo, bất chợt cùng ngẩng đầu nhìn nhau cười. Có lúc nửa đêm tôi chợt tỉnh, mở mắt nhìn thấy ngủ rất say, nhàng đưa tay chạm vào tay . chợt mở mắt, nắm lấy tay tôi định rụt lại. Có lúc tắt đèn, chúng tôi nằm giường chuyện, tôi kể cho nghe chuyện ở trường còn kể cho tôi nghe chuyện gia nhập xã hội đen. Tuy là hai thế giới thể dung hòa nhưng chúng tôi vẫn chăm chú lắng nghe rồi nhớ từng chuyện của nhau. Có lúc chúng tôi cùng ăn quả táo hay quả chuối, thậm chí cùng ăn bát cơm nhưng kiên quyết chịu ăn miếng lê1 nào tôi gọt. Có lúc như đứa trẻ con nằng nặc đòi tôi phải ngủ giường bệnh với rằng rất muốn ôm tôi ngủ, nhưng tôi chỉ vứt gối cho để coi gối là tôi. Có lúc tôi trở mình khi ngủ, chiếc áo ngủ bằng lụa tơ tằm tuột mấy cúc, đến sáng tôi tỉnh dậy, rất nghiêm khắc : “ mua mấy bộ áo ngủ khác, loại có cúc ấy.”

   Tôi mua mấy bộ áo ngủ có cúc nhưng ngày hôm sau lại có vẻ giận dữ : “ mua mấy bộ cổ cao chút.”

   Tôi lại ngoan ngoãn mua mấy bộ áo kín mít, trở về hỏi thấy hài lòng chưa mỉm cười có vẻ nịnh nọt tôi, : “Thiên Thiên, lúc ngủ con mặc gì có được ?”

   Tôi cúi đầu, mỉm cười.

   Ngày xuất viện, “hẹn hò” với tôi.

   Tôi biết chỉ có những đôi tình nhân mới “hẹn hò”, nhưng tôi đồng ý.

   Ngày đó, đưa tôi xem cả rừng hoa loa kèn nhện đỏ rực như rừng lửa. Chúng tôi đứng giữa rừng hoa, kể về tình đẹp nhưng thê lương của thần Hoa và thần Lá tuy được sinh cùng cành nhưng bao giờ gặp được nhau.

   Sau đó, hôn lên những giọt nước mắt mặt tôi, ngắt sợi loa kèn nhện đỏ lồng vào ngón áp út của tôi. “Nếu đây là chiếc nhẫn cưới ta tặng cho con, con có đồng ý từ giờ phút này là vợ ta ?”

   Sợi loa kèn nhện đỏ tay tôi được ánh nắng mặt trời chiếu rọi càng thêm đỏ thắm.

   Tôi to: “Có!”

   “Con dễ dàng chấp nhận vậy sao?” cười khanh khách. “Con muốn có chiếc nhẫn kim cương đẹp, bữa tiệc lớn và giấy đăng ký kết hôn sao?”

   “Chú có thể cho con những thứ đó ?” Tôi giơ cao tay để nắng vàng nhuộm màu lên sợi loa kèn nhện đỏ. “Con biết chú thể, cho nên... thế này là đủ rồi!”

   tôi, vậy là đủ rồi!

   Sau đó, sợi loa kèn nhện đỏ khô rất nhanh nhưng tôi nỡ vứt, cẩn thận cất vào chiếc hộp xinh xắn.

   lần, nhìn thấy sợi loa kèn nhện đỏ cất trong chiếc hộp ở ngăn bàn của tôi có chút ngậm ngùi : “Ta nhầm rồi! Thứ tượng trưng cho tình vĩnh hằng chỉ có thể là kim cương mà thôi!”

   Thực ra tôi chỉ thích loa kèn nhện đỏ, chỉ cần được , chỉ cần có ký ức tươi đẹp, bao giờ gặp được nhau sao chứ?

   Tôi bị chìm trong tình sâu đậm của . Khi nâng cằm tôi lên, tôi vội nhắm mắt lại. Nhưng đợi rất lâu vẫn cảm thấy hơi ấm của đôi môi.

   Tôi tò mò mở mắt nhìn thấy nụ cười vô cùng nham hiểm của .

   “Thích ta hôn con ư?”

   “Chú...” Đúng là thích nhưng những lời như vậy quả thực tôi dám ra.

   thích thôi vậy, ta ép con.” có chút thất vọng, ngồi xuống đất, trải chiếc áo khoác ra, từ từ ngả người xuống. Tôi ngồi xuống gần đó, tì hai khuỷu tay lên người , : “Cũng phải là thích...”

   “Vậy thích à?” nở nụ cười sung sướng, nhắm mắt lại, có vẻ rất mệt mỏi : “Ta hơi mệt, chẳng có chút hứng thú nào, để hôm khác hẵng hay nhé!”

   Tôi trợn tròn mắt, chẳng biết nên gì nữa, chỉ cảm thấy tay chân vô cùng ngứa ngáy.

   Ánh mặt trời rọi qua những chùm hoa khiến ánh nắng trở nên êm dịu, dễ chịu. Khuôn mặt lên sắc đỏ của bóng hoa và lấm tấm nắng vàng đầy mê hoặc. Đặc biệt là đôi môi , hơi cong lên, mọng đỏ.

   Tôi nhớ lại cảm giác ươn ướt, cảm xúc tươi đẹp mà có chút bồi hồi, nhung nhớ. Liệu có ai quy định con được chủ động hôn con trai? Hình như là .

   Tôi nhắm thẳng mục tiêu, nhanh chóng lao đến, hôn mạnh lên môi . Tôi tính toán tốc độ chuẩn xác nên môi và răng va đập vào nhau, nhưng để kịp phản ứng, tôi bất chấp cảm giác đau, hôn cuồng nhiệt, dùng lưỡi bậy mở hàm răng đóng kín của , trượt sâu vào... liếm mạnh chiếc lưỡi cứng đờ của .

   Môi mềm, còn có chút hương dịu ngọt, dễ chịu. Hôn đủ rồi, tôi định nhổm dậy ôm lấy eo tôi, lật người, ép lên người tôi.

   “Kỹ thuật hôn của con thực ta dám khen.” day đôi môi sưng đỏ, lau chút nước bọt môi. “Xem ra ta phải dạy cho con mới được...”

   xong, ép môi lên vành môi cong lên vì giận dỗi của tôi. Lần này hoàn toàn có khúc dạo đầu nhàng mà là nụ hôn cuồng nhiệt, nồng nàn. Nụ hôn ấy khiến máu tôi sục sôi. Thậm chí cho tôi cơ hội hít thở, hôn mãi cho đến khi trước mắt tôi trời đất trở nên u ám, bộ não bị thiếu oxy trầm trọng, tôi thể đẩy ra, liên tục vỗ vỗ ngực thở dốc.

   Sau đó, tôi gối đầu lên cánh tay , ngửi hương thơm cơ thể dưới ánh nắng vàng ấm áp, chìm vào giấc mộng. biết tôi ngủ bao lâu, lúc tỉnh lại thấy nhìn tôi, đôi mắt ánh lên ráng chiều, sắc đỏ của ánh tà dương và hoa loa kèn nhện đỏ, vô cùng nồng nàn.

   Chúng tôi nằm chuyện trong lùm hoa, chuyện đến khi sao giăng đầy trời, bỗng vệt sao băng vụt qua.

   Giống như nước mắt đau thương của bố mẹ tôi. Tim tôi nhói đau nhưng tôi vẫn cố chấp vùi đầu vào ngực , thầm nhủ: Chỉ là tình ngắn ngủi, tạm thời thôi...

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 15

   “Con có đói ? Ta đưa con ăn.”

   “Vâng!”

   Tôi đứng dậy, gạt những cọng cỏ bám người, khi cúi đầu nhìn thấy xoa bóp cánh tay. Tôi mới nhớ ra mình độc chiếm cánh tay cả buổi chiều, lòng xáo trộn nhiều thứ cảm xúc...

   đưa tôi đến tiệm bánh ngọt, mua miếng bánh ga tô lớn để cùng ăn. Ăn được nửa hỏi: “Tại sao con lại thích thứ đồ khó ăn như vậy?”

   “Con ghét nhất món này nhưng ngày nào chú cũng muốn con ăn.”

   Sau đó, chúng tôi nhìn nhau, cười gượng gạo rồi cùng đẩy miếng bánh thừa sang bên. đưa tay quệt lớp kem dính miệng tôi, trước đây vẫn thường làm như vậy nên tôi thấy có cảm giác đặc biệt nào. Nhưng hôm nay tôi bỗng thấy môi mình tê tê.

   “Vậy con thích ăn gì nhất?” hỏi.

   “Con...” Tôi nhấp ngụm nước đào mật ong, nghĩ ngợi. “Con thích chú nấu cơm cho con.”

   “Con biết thưởng thức đấy!”

   vội vã kéo tôi về nhà, tự xuống bếp làm cho tôi đĩa cơm rang trứng thơm phức. Đó là món ngon nhất từ trước tới giờ tôi được ăn, tôi để sót hạt cơm nào.

   ngồi cạnh, chăm chú nhìn tôi ăn.

   “Ngon ?”

   “Đây là món ngon nhất từ trước tới giờ con mới được ăn, ngờ chú còn biết nấu cơm...”

   “Lúc còn , bố ta cả ngày ở ngoài đánh bạc, mẹ ta đến công trường làm việc từ sáng sớm, có thời gian chăm sóc ta nên ta phải tự làm để ăn...”

   phải ngày nào chú cũng ăn món này đấy chứ?”

   “Ta chỉ biết làm mỗi món này, phải trải qua nhiều thất bại mới làm được như vậy đấy! Nếu con thích ngày nào ta cũng làm cho con ăn.”

   cần đâu ạ!” Tôi liếm chiếc đũa với mùi hương còn sót lại. “Những thứ tuyệt vời chỉ cần được hưởng thụ lần là đủ rồi!”

   “Ừm...” ôm tôi vào lòng, áp môi vào tai tôi : “Đến bao giờ con mới cho ta hưởng thụ thứ tuyệt vời đây?”

   “Chú muốn cái gì?”

   “Con thử xem.” Tay từ vai lướt xuống đùi tôi, chầm chậm vuốt ve. “Cho ta thử lần thôi, ta đợi ngày này lâu lắm rồi...”

   “Con...” Những cái vuốt ve nhàng của khiến đầu gối tôi mềm nhũn, dần dần toàn thân cũng được thư giãn, đành bất lực nằm gọn trong lòng .

   “Còn mấy ngày nữa là đến sinh nhật thứ mười tám của con rồi, có muốn ta dành cho con sinh nhật khó quên nhất để chúc mừng con trở thành người lớn ?”

   “Trở thành người lớn”, đặc biệt nhấn mạnh bốn từ này, tôi có ngốc đến mấy cũng hiểu những từ đó có nghĩa gì.

   Mặc dù trong lòng tôi có chút mong đợi nhưng miệng vẫn : “ được!”

   “Khi con được ngụ ý là được...”

   Nằm giường hồi tưởng lại ngày hôm đó, tôi lại cười thẹn thùng. Tình là gì nhỉ? Những người chưa từng trải hiểu được cảm giác thần hồn điên đảo là thế nào.

   Đến sinh nhật thứ mười tám của tôi, quả khiến tôi có sinh nhật khó quên nhất trong đời...

   Hôm đó, trời xanh thăm thẳm, mây trắng lững lờ trôi.

   đưa tôi đến trước cửa nhà giáo viên dạy dương cầm, bịn rịn nỡ rời, thơm tôi rồi lại hôn tôi.

   “Con sắp muộn rồi.”

   “Vậy con lên , ta đến công ty lúc, lát nữa học xong gọi điện cho ta... Ta đưa con đến nơi đặc biệt để chúc mừng con trở thành người lớn...”

   Tôi cười thẹn thùng : “Con biết rồi ạ!”

   Lúc tôi chuẩn bị xuống xe, kéo tay tôi lại, cười vẻ gian xảo: “Ta chuẩn bị cho con dải lụa màu trắng...”

   Dải lụa màu trắng ư???

   Tôi nghĩ hồi lâu mới chợt hiểu ý của , nép vào lòng , ngón tay vân vê trước ngực : “Chú định trói con hay là để con trói đây?”

   “Chỉ cần con vui vẻ, con muốn thế nào cũng được!”

   ?!” Tôi tươi cười hôn lên má , bắt chước giọng điệu của , nhàng vào tai : “Con nhất định buộc chú vào giường, nhìn chú cầu xin con... cảm giác ấy chắc chắn rất thú vị.”

   bỗng run lên, cánh tay ghì lấy người tôi: “Con đừng học đàn nữa, bây giờ chúng ta nhé!”

   hẹn trước rồi...”

   Thực ra chỉ cần kiên trì thêm chút nữa là tôi đồng ý.

   vừa định gì đó điện thoại reo, nghe máy.

   “Phong, việc gì thế?”

   ở đâu đấy?” Giọng của An Dĩ Phong có chút gấp gáp.

   “Đưa Thiên Thiên học đàn, có việc gì ?”

   “Có, việc rất quan trọng, gặp nhau rồi .”

   “Chú ở đâu?”

   “Ở nhà .”

   “Được!” Trông Hàn Trạc Thần có vẻ căng thẳng. “Ta phải về gấp!”

   Tôi có chút hụt hẫng, bước xuống xe.

   Xe từ từ lăn bánh, vẫy vẫy tay qua cửa sổ. “Nhớ gọi điện cho ta sớm nhé!”

   “Con biết rồi!”

   Tôi vẫy tay đáp lại mà thấy lòng vui phơi phới.

   Tôi chơi bản nhạc nào chính tôi cũng nữa, đầu óc cứ để tận đâu mà hiểu sao lại như vậy.

   Chơi xong bản nhạc, tôi lén nhìn giáo viên dạy đàn, đợi nhận xét.

   “Đàn khá lắm! Tiếng đàn của em chứa đựng ngọt ngào và mong đợi, dạt dào tình cảm.” Rồi giọng trầm xuống. “Thiên Thiên, em phải ?”

   Trong thế giới nhạc, thể nào che giấu được tình cảm.

   Tôi thành khẩn gật đầu.

   “Em còn trẻ, đừng ảo tưởng về tình tuyệt đẹp.”

   “Vâng!” Tôi hiểu ý của .

   năm mươi tuổi mà vẫn sống mình, tiếng đàn của dễ làm người khác sầu não, chắc chắn từng trải qua cuộc tình thành.

   thở dài, ngồi cạnh tôi, vỗ vỗ vai tôi: “Trước đây cũng có học sinh ngây thơ, lãng mạn như em, mơ ước có tình đẹp. Em ấy từng rằng nếu người em ấy đồng ý đưa em ấy xem hoa loa kèn nhện đỏ lần thôi, có chết vì ta, em ấy cũng cam tâm tình nguyện.”

   Hoa loa kèn nhện đỏ...

   Đúng là loài hoa tuyệt đẹp!

   Tôi bất giác nhớ lại buổi hẹn hò tuyệt đẹp đó, môi bỗng cong lên.

   “Kể ra trùng hợp. Em ấy cũng giống tên em nhưng lại họ Diệp, Diệp Thiên Vu...”

   Nụ cười ngọt ngào môi tôi bỗng trở nên chua chát. Diệp Thiên Vu, người con mơ mộng về tình , người con chơi dương cầm.

   “Diệp Thiên Vu ư?”

   “Em ấy là thiên tài bẩm sinh, đặt rất nhiều kỳ vọng vào em ấy, nghĩ rằng em ấy nhất định ... Nhưng mới hai mươi tuổi tự vẫn, nghe là vì người đàn ông... nên em nhất định được dạ...”

   Tôi nghe nữa, trong đầu văng vẳng tên đó. Tôi bỗng nhớ tới bức di chúc.

   Người con đó muốn được nghe câu: “ em!”, muốn có cuộc hẹn hò lãng mạn, muốn được cùng xem phim, muốn xem rừng hoa loa kèn nhện đỏ, muốn người nhớ sinh nhật mình, nhớ tên mình... Vì thế cho tôi mang tên của ấy, quan tâm tôi hết mực, nhàng thương tôi. Khi tôi tròn chín tuổi, bắt đầu cho tôi học đàn. luôn muốn nhìn tôi đánh đàn từ phía sau. nhàng gọi: “Thiên Thiên!” Hóa ra luôn coi tôi là ấy. Tôi chẳng qua chỉ là người thay thế để bù đắp lại tình cảm còn mang nợ, bù đắp nỗi hối hận trong tim mà thôi! Những tâm nguyện mà ấy chưa thực được làm với tôi.

   , thể thế được!”

   Tôi chạy xuống dưới nhà, nghe thấy tiếng với gọi kinh ngạc của giáo.

   Tôi muốn hỏi tôi hay ấy? Mỗi lần gọi “Thiên Thiên” trong thâm tâm gọi tôi hay gọi ấy?

   Taxi về đến cổng, kịp trả tiền, tôi chạy nhanh hết mức có thể, vượt qua thảm cỏ, chạy đến trước cửa.

   Cánh cửa bị đóng kín, tôi nghe giọng tức giận của An Dĩ Phong: “ muốn như thế nào, chứ!”

   “Chú muốn gì chứ?” Giọng Hàn Trạc Thần trầm xuống, khàn khàn. “Muốn ngốc, ngu xuẩn hay đáng đời...”

   “Mẹ kiếp! Loại con đó chơi chán rồi bán cho hộp đêm !”

   Tôi hiếm khi thấy An Dĩ Phong bực tức như vậy. Tôi cũng còn tâm trí nào để nghĩ ngợi nữa, trong đầu chỉ có băn khoăn: Hàn Trạc Thần tôi hay Diệp Thiên Vu?

   Tôi đẩy cửa, nhìn thấy Hàn Trạc Thần ngồi sofa, hai tay vùi trong tóc, chau mày, cắn chặt môi, mặt tái mét.

   Trong ký ức của tôi, vẫn trầm tĩnh, kể cả lúc tức giận vẫn luôn mỉm cười, có đau khổ đến mấy cũng giấu kín, chưa bao giờ để lộ nỗi lòng đau xót như lúc này.

   Nhìn thấy tôi, An Dĩ Phong bỗng ngẩn người, cúi đầu nhìn Hàn Trạc Thần. Hàn Trạc Thần nghe thấy tiếng mở cửa, ngẩng đầu nhìn lên, ánh mắt lạnh lùng. Đôi môi hé mở nhưng gì, chỉ cau mày trầm tư suy nghĩ.

   Tôi cố kìm nén, muốn làm phiền trong lúc rối bời, nhưng tôi kìm nén nổi khao khát được biết câu trả lời. Tôi ngơ ngẩn nhìn hồi lâu, cuối cùng buột miệng hỏi: “ ấy tên là Diệp Thiên Vu, đúng ?”

   hề trả lời, khóe miệng khẽ giật, cúi đầu cầm điếu thuốc bàn trà, châm lửa.

   Đó là thói quen của , mỗi khi gặp phải việc khiến chần chừ, do dự, thích hút thuốc. Nhưng hôm nay như mọi lần, tay run lên, điếu thuốc biến dạng giữa những ngón tay , có thể nhận thấy con tim bị giằng xé quyết liệt.

   “Tại sao chú lại lấy tên ấy để đặt tên cho con?! Tại sao muốn con học đàn?! Người chú ấy, đúng ? Khi chú gọi Thiên Thiên, trong lòng chỉ nghĩ đến ấy. Hoa loa kèn nhện đỏ, sinh nhật khó quên, cuộc hẹn hò lãng mạn... đều là những thử chú muốn tặng ấy. Tuy ấy chết nhưng ấy vẫn luôn ở trong trái tim chú, con chẳng qua chỉ là người thay thế, có đúng ?”

   Tôi đợi câu trả lời của , chỉ cần đúng”. Tôi tin!

   ...

   im lặng hút hết điếu thuốc. im lặng ấy khiến tôi ngột ngạt, khó thở, trái tim nóng bỏng dần nguội lạnh. Cuối cùng, tàn thuốc dài rơi sàn nhà, tan thành tro bụi như chính tình của chúng tôi...

   vẫn mở miệng, tôi như còn sức để đứng vững vì tôi đọc được câu trả lời từ ánh mắt thờ ơ của .

   dụi tắt điếu thuốc, cúi đầu muốn nhìn tôi.

   “Đúng, ấy là Diệp Thiên Vu.”

   “Vậy chú bao giờ con chưa?”

   ngẩng phắt đầu, khóe miệng nhếch lên vẻ chế giễu như muốn tôi vừa hỏi câu nực cười.

   “Chú từng chú con vì con lương thiện và thuần khiết, chú ... con cần gì chú cũng có thể cho con, chú còn con thể rời xa chú cũng như chú thể rời ra con. Chú con, có đúng ?”

   Ánh mắt càng trở nên lạnh lùng, còn đáng sợ hơn cả ánh mắt hận thù.

   “Con hãy quên những lời đó !”

   Quên những lời đó ?! Đó chính là ngụ ý chia tay của , lạnh lùng chẳng có chút tình cảm nào, ngay cả chút hối hận cũng .

   tiếng trước, với tôi vẫn còn khăng khít, gắn bó, sao giờ lại lạnh nhạt với tôi như vậy?

   Tôi kìm nén sĩ diện, bước đến bên .

   “Thực chưa bao giờ con? Tám năm, chú làm tất cả cũng chỉ vì cái tên thôi sao? Con chút ý nghĩa gì với chú sao?!”

   “Loại con như con vốn đáng để ta .” đứng dậy, qua tôi, gạt tôi sang bên, tiện tay vớ lấy chiếc áo khoác.

   Tôi tức đến run người, biết diễn tả cảm xúc của mình thế nào nữa, biết cãi vã, gây chuyện với thế nào, nhanh gọn nhất là tát vào mặt cái.

   “Loại đàn ông lạnh lùng, vô tình như ông càng đáng để tôi .”

   Bàn tay cầm áo khoác nắm chặt lại, chiếc cổ áo nhăn nhúm trong tay.

   Nhìn lồng ngực căng lên, tôi cứ ngỡ giận dữ cho tôi cú đấm, nhưng , cười rồi : “Con cũng được, cũng được, ta chẳng bận tâm.”

   xong, bước nhanh ra cửa.

   “Hàn Trạc Thần!” Tôi ngẩng đầu, kìm nén để cho nước mắt tuôn rơi, hạng người như đáng để tôi rơi lệ trước mặt .

   Tôi hít hơi sâu, : “Cảm ơn ông dạy tôi biết thế nào là bằng loài cầm thú.”

   quay đầu, khóe miệng nhếch lên, cười mỉa mai, khinh miệt.

   Tôi nhìn thấy ánh mắt vương vấn của như trước đây nữa. Tôi nghĩ, nếu tôi thấy có chút bịn rịn hoặc khó xử tôi có thể tự nhủ rằng có nỗi khổ nên lời, nhưng cười lạnh nhạt như băng giá lạnh lẽo.

   An Dĩ Phong chạy theo , trước khi đóng cửa, tôi nghe thấy An Dĩ Phong : “Sao tự nhiên lại phản ứng chậm đến như vậy, cái tát của con bé đó mà cũng né được à?”

   “Nó thích đánh để nó đánh , dù sao cũng đau đớn gì.”

   “Mẹ kiếp! đau? Đau chết ấy chứ...”

   Nghe thấy tiếng khởi động xe tôi mới như bừng tỉnh khỏi cơn ác mộng, thể kìm nén nổi nước mắt... Tôi nằm trườn sofa khóc thành tiếng, phải muốn khóc cho thỏa thê mà còn chút sức lực nào nữa!

   tám năm, tình từng chút từng chút ăn sâu vào máu tôi. cố chấp và lãng mạn ấy hóa giải hận thù trong tôi. Nhưng bỗng chốc tất cả đều là giả dối, tất cả đều là ảo mộng, chỉ có vẫn tàn nhẫn và lạnh lùng như tám năm trước, chỉ câu thờ ơ, nụ cười lạnh nhạt cũng đủ sức đẩy tôi đến vực thẳm lần nữa.

   Quản gia Lý từ trước tới giờ hề nhiều chuyện, lấy khăn ấm giúp tôi lau mặt.

   “Đừng khóc nữa, hôm nay chắc tâm trạng ông chủ tốt.”

   Lý, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Sao ông ấy lại đối xử với cháu như vậy?”

   “Tôi cũng , họ vừa bước vào bảo tôi chỗ khác... Tôi nghĩ ông chủ quý như vậy, đợi ông ấy nguôi cơn giận chắc chắn lại đến dỗ dành thôi!” ấy còn chỉ chiếc bánh ga tô bàn rồi : “ xem kìa, sáng sớm nay ông chủ tự mình mua bánh ga tô sinh nhật, còn muốn bất ngờ...”

   Tôi phải dùng khăn ấm lau sạch nước mắt mới nhìn chiếc bánh sinh nhật được bọc trong chiếc hộp xinh xắn đặt bàn. Tôi nhàng tháo bỏ sợi dây màu vàng, chiếc bánh ga tô tuyệt đẹp khiến tôi kinh ngạc đến mức quên cả nỗi đau.

   chiếc bánh màu vàng là những bông hoa loa kèn nhện đỏ tươi thắm trông như , đung đưa theo làn gió, hình cặp tình nhân ngồi tựa vào nhau ở giữa chiếc bánh. Bông hoa gần họ nhất được tôn lên nền vàng tỏa ra bảy sắc cầu vồng rực rỡ.

   Tôi nhàng rút lấy nhụy hoa, bỗng thấy chiếc nhẫn được giấu trong đó. Chiếc nhẫn có hình hoa loa kèn nhện đỏ bằng bạch kim được gắn viên kim cương rực rỡ.

   Đây chắc chắn là món quà sinh nhật định tặng tôi vì lời hứa vĩnh hằng. Nếu như hôm nay tôi phát ra bí mật ấy, có phải đeo chiếc nhẫn này lên tay tôi, với tôi rằng tình của đối với tôi bao giờ khô héo, rồi tôi vô cùng mãn nguyện nằm trong lòng , cùng tận hưởng thời khắc tuyệt vời nhất của đời người?

   Bây giờ những thứ này còn có ý nghĩa gì nữa!

   Tôi ngồi trước bàn, ăn từng miếng bánh, nhớ lại cảnh tượng cùng nhau chia miếng bánh, nhớ lại những ngày tháng của tám năm trước, từng giọt nước mắt rơi xuống nhụy hoa, hòa trộn vào bánh. Tôi đưa miếng bánh lên miệng, vị thơm ngọt của chiếc bánh ga tô thấm đượm vị mặn chát.

   Tình , chưa từng nếm trải làm sao biết được nó ngọt ngào, nếm trải rồi mới biết vị mặn chát của nó, nhưng khi đó người ta muốn ngừng mà được!

   Tôi ăn để chừa mẩu bánh nào, cảm thấy bụng quặn đau. Tôi bấm bụng, yếu ớt đứng dậy nhìn thấy Hàn Trạc Thần đứng trước cửa. Cả thế giới bỗng trở nên bé, bờ vai như có thể chống đỡ cả trời đất, khiến tôi bị kích động, chỉ muốn được dựa dẫm và ôm ấp.

   tiến đến bên tôi. Tôi ngửi thấy người nồng nặc mùi rượu, đó phải là mùi loại rượu vang đỏ mà thích nhất.

   Tôi ngẩng đầu nhìn , sắc mặt trắng bệch đến thảm hại, mắt đỏ ngầu, đầy mâu thuẫn và áp lực.

   “Hãy xóa dằn vặt và hối hận, con...” Tôi chưa kịp hết câu cảm thấy ruột gan nhộn nhạo. Tôi vội lao vào phòng vệ sinh, nôn thốc nôn tháo, bụng quặn đau như đứt từng khúc ruột. Nếu có thể nôn hết mọi thứ, tôi muốn nôn cả những mảnh tim tan vỡ để nó còn đày đọa tôi nữa, tiếc rằng... điều đó là thể.

   Cuối cùng, tôi cũng nôn sạch, vịn tay vào tường, khó nhọc đứng lên, mọi thứ trước mắt chao đảo, ngay cả đứng cạnh tôi cũng vậy.

   Tôi định bước ra bỗng tóm lấy tay tôi.

   “Con bao giờ ta chưa?”

   Tôi rút tay ra, cười nhạt: “Chú để ý sao?”

   Tôi vịn tường, vừa gượng bước hai bước nghe thấy gọi: “Thiên Thiên...”

   Khi nghe thấy hai tiếng này, nhớ đến người mang cái tên đó, lòng tôi bỗng sục sôi, tôi quay đầu gào lên với : “Con ghét chú, chỉ mong chú chết !”

   Sau đó, tôi thấy choáng váng, đứng vững được nữa. Khi tôi ngã xuống, bỗng nền đá Đại Lý trở nên mềm mại và ấm áp.

   Có lẽ do tôi quá kích động nên trong lúc mơ màng tôi như bị ảo giác, cảm thấy ngừng hôn lên môi tôi, má tôi, cả tóc tôi nữa. Thậm chí còn kéo bung áo tôi ra, hôn lên ngực và từng tấc da thịt cơ thể tôi.

   Trong cõi mộng, trong lúc tay chân rã rời của tôi kháng cự tai tôi nghe thấy những lời mơ hồ: “Tại sao? Tại sao con lại ở bên ta để giết ta?! Con đúng, ta thể rời xa con. Ta thà chết cũng rời xa con.”

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 16

   Ngày hôm sau, khi thức dậy, tôi vội vàng lật chăn để xem quần áo của mình, chúng vẫn ở người tôi, xem ra đó chỉ là ảo giác. Tôi thở phào nhõm nhưng cũng có chút thất vọng.

   Tôi thay đồ rồi xuống dưới nhà. ngồi bên bàn ăn đọc báo, lướt nhìn tôi từ đầu đến chân rồi lại đọc báo. Tôi ngồi đối diện , nhìn chỉ cách tôi có gang tấc, nhìn đến mờ cả mắt, chỉ hy vọng có thể nhìn vào mắt để thấy ánh mắt chan chứa tình thương, để tin rằng từng tôi, nhưng ngẩng đầu.

   Suốt bữa sáng chỉ chăm chú đọc báo, thà xem mục quảng cáo còn hơn là nhìn tôi.

   Chiều tối, sau khi tan học, tôi trở về nhà, vẫn chưa về. Tôi ăn tối, lòng đầy hy vọng đợi đến tận khuya, cứ nghĩ rằng ôm lấy vai tôi, đưa tôi về phòng ngủ, nhưng chỉ nhìn tôi rồi rảo bước lên tầng.

   Sau hôm đó, tôi đợi nữa, về phòng ngủ từ sớm dù buồn ngủ. Rất nhiều lần, tôi tự nhủ với lòng mình: “Kết thúc kết thúc rồi, tiếp tục theo con đường của ngươi, làm những việc nên làm.” Nhưng mỗi lần nhìn thấy , lý trí của tôi dường như tan biến. Tôi cố nắm bắt ánh mắt của , muốn chắc chắn rằng vẫn còn tôi, vẫn như trước đây. Thậm chí có lúc tôi còn nông nổi đến mức nghĩ rằng hãy để cho mình có được ngày hạnh phúc, cần quan tâm đến những chuyện khác.

   Tôi từng nghĩ nhớ nhung là đau khổ nhất nhưng giờ đây có thứ còn đau khổ hơn cả nhớ nhung chính là cảm giác thất tình. Cứ sống cuộc sống như vậy suốt nửa tháng mà tôi có cảm giác qua vạn năm, thêm ngày nữa tôi điên mất!

   tối, mới chín giờ hơn, tôi thực thể chịu nổi căn phòng u, lạnh lẽo của mình thêm nữa liền chạy tìm chị Thu.

   “Thiên Thiên!” Chị nâng cằm tôi lên rồi nhìn vào khuôn mặt gầy guộc, xanh xao. “Xảy ra chuyện gì thế?”

   “Chú ấy cần em nữa! Chú ấy cần em nữa rồi...”

   Chị dường như có vẻ gì là ngạc nhiên, gượng cười: “Em quá ngây thơ! Người đàn ông từng trải đơn giản như ta làm sao có thể người con đến đầu bạc răng long? từng có được rồi hãy mãn nguyện !”

   “Chú ấy em cũng sao nhưng chú ấy nên lừa dối em, nên để em rồi vứt em như vứt rác.”

   “Đó gọi là lừa dối. Đàn ông khi chưa có được em cảm thấy em là người con đẹp nhất thế gian, khi có được rồi lại thấy người con nào cũng hấp dẫn hơn em... Thôi! sao, lần đầu tiên mà đau khổ như vậy sau này còn cảm giác nữa!”

   Hóa ra trò đùa tình là như vậy!

   Xem ra tôi bị tổn thương chỉ có thể trách tôi hiểu nguyên tắc của trò chơi mà thôi!

   Chị lấy ra tá bia: “Nào, chị uống với em, cùng say trận rồi về ngủ... Ngày mai bắt đầu ngày mới với những điều mới.”

   Lần đầu uống bia, tôi thấy mùi vị của nó giống như nước mắt, vừa đắng vừa chát. Tôi thấy quá khó uống vì sớm quen với mùi vị như thế.

   Tôi uống đến cốc thứ ba hình bóng Hàn Trạc Thần trông trang nhã như lướt qua trước mặt. Tôi tự chế giễu mình, mới uống ba cốc say rồi.

   Rồi tôi cũng thực say. Mọi thứ trước mắt cứ quay cuồng, điên đảo, tôi cảm thấy nực cười, bất kể là việc gì. Đặc biệt là nhớ đến mọi việc với Hàn Trạc Thần, tôi cười đến chảy cả nước mắt. Tôi ngốc, ngốc tới mức nghĩ rằng ác quỷ nhân từ, lương thiện, ngốc tới mức ngỡ rằng có thể có cuộc tình nồng nàn với kẻ thù, chìm đắm trong ảo tưởng hạnh phúc.

   Tôi ngước nhìn bầu trời qua cửa kính, hình như bố mẹ nhìn tôi chăm chú, ánh mắt đầy thương cảm như muốn : “ đến lúc con cần tỉnh táo rồi!”

   Tôi thừa nhận mình sai nhưng tôi thực cam tâm.

   Tôi vào phòng vệ sinh rửa mặt, nước lạnh khiến đầu óc tôi tỉnh táo hơn. Nhưng cơ thể tôi vẫn bị chất cồn làm cho tê dại, lúc đứng ngoài cửa đợi chị Thu, tôi đứng vững nữa, chỉ có thể tựa vào bức tường kính, ngơ ngẩn nhìn chùm đèn chiếu rọi đủ loại màu sắc treo trần nhà. là mười giờ đêm, biết về nhà chưa, hay biết tôi về nhà? có để ý ?

   Lúc này, cửa phía đối diện bật mở, người đàn ông ăn mặc chỉnh tề bước ra.

   Ánh mắt tôi nhìn xuyên qua từng lớp cửa từ từ đóng lại, Hàn Trạc Thần ngồi trong đó, bên cạnh trông rất ngây thơ, ta nhìn cười vẻ e thẹn và ngưỡng mộ.

   Giây phút cửa chuẩn bị đóng lại, tôi nhìn thấy mỉm cười, nhìn thấy tôi cũng mỉm cười nhưng là nụ cười lạnh nhạt.

   “Thiên Thiên, nhìn gì thế?” Chị Thu huých huých tôi.

   “Nhìn gã bố nuôi bằng loài cầm thú của em.”

   Chị Thu cũng hề ngạc nhiên: “Chị cũng định với em, gần đây ta hay đến đây... nhắm được em mới đến...”

   “Rất ngây thơ... Em nhìn thấy rồi!”

   Nếu tôi từng có chút bịn rịn muốn rời bỏ giờ phút này chẳng còn gì nữa. Con tim hoàn toàn tê dại, tình hoàn toàn tan biến.

   “Đừng xem nữa, lát nữa chị giới thiệu cho em chàng đẹp trai.”

   “Chị Thu!” Tôi nhìn bộ váy ngắn chị mặc, hỏi:

   “Chị cho em mượn bộ váy của chị lúc được ?”

   “Trời ạ! Hà tất cứ phải khổ sở quấn lấy người đàn ông em chứ?”

   “Tại sao em phải quấn lấy ông ta... Thế giới này đâu phải chỉ mỗi ông ta là đàn ông. Em rất ghét bộ dạng của em bây giờ, ghét cay ghét đắng!”

   Vào phòng trang điểm, tôi thay chiếc váy màu đen siêu ngắn, hở ngực của chị Thu. Chiếc váy bó sát người tôi làm lộ những đường cong gợi cảm.

   Chị Thu còn chút hơi men, đưa tay ôm lấy eo tôi: “Này, thường ngày mặc đồng phục nhận ra... hóa ra người em rất đẹp đấy!”

   “Chị Thu, thường ngày cũng nhận ra, thực ra trông chị thánh thiện.”

   Thánh thiện... Người phụ nữ có thể dùng trang phục để biến mình thành thánh thiện và trong trắng, đâu phải mỗi tôi có đức tính đó! Hôm nay tôi mới hiểu đạo lý này nhưng quá muộn rồi!

   Chị Thu giúp tôi trang điểm , tóc tôi chưa từng hấp, quá mượt thể tạo kiểu gợi cảm nên chị làm kiểu hơi ướt. Trông tóc tôi có vẻ như lâu gội đầu nhưng chị lại thế mới dễ thương.

   Tôi mất cả tiếng trong phòng trang điểm. Tôi đôi giày cao gót của chị, loạng choạng cất bước đến chỗ quầy bar, bắt chước mọi người dùng tay gõ lên mặt bàn kính: “Cho tôi chai XO.”

   Người phục vụ nhìn tôi e ngại rồi lại nhìn người phục vụ khác.

   sợ tôi có tiền ư?” Quả tôi có tiền nên đành : “Tính nợ cho ông chủ của , ông ấy là bố tôi, tin hả?...”

   “Tôi biết nhưng...”

   biết tôi?”

   “Lúc nãy quản lý dặn chúng tôi lưu ý tới , để uống quá nhiều...”

   “Tôi mời bạn tôi uống cũng được à?!”

   “Vâng.” vội vàng, cung kính lấy cho tôi chai XO.

   Tôi ngà ngà say, đầu óc quay cuồng, nhưng vẫn loáng thoáng cảm thấy cách căn dặn ấy giống với phong cách của quản lý mà là của Hàn Trạc Thần.

   Tôi cầm chai rượu và ly rượu bước , thèm gõ cửa mà xông thẳng vào phòng riêng của Hàn Trạc Thần. Trong phòng có nhiều người, ăn mặc rất lịch , xem ra giống với đám em trong xã hội đen.

   Căn phòng bỗng trở nên im lặng, mọi người đều nhìn vị khách mời mà tới, ngoại trừ Hàn Trạc Thần cúi đầu rót rượu. Tôi đưa mắt lướt nhìn hết đám đàn ông trong phòng, tuy nhìn lắm nhưng nhận thấy những gã đó đều chừng bốn mươi, năm mươi tuổi, ục à ục ịch khiến người ta nhìn thấy mà buồn nôn. Có gã trông có vẻ trẻ trung, khoảng hơn hai mươi tuổi. Tôi có cảm giác ta rất hào hoa, lịch lãm trong bộ vest, trông có vẻ bắt mắt.

   Tôi bước tới chỗ ta, nháy mắt với ta, cười lả lơi ngà ngà say. biết là do đôi giày cao gót của chị Thu hay do tác dụng của men rượu, tôi bỗng hụt chân, ngã nhào, may mà có người phản ứng kịp thời, vội vàng đỡ lấy tôi.

   “Cảm ơn!” Khoảng cách rất gần nên tôi có thể nhìn vẻ ngoài của ta, trông đến nỗi nào, da trắng, mắt sáng, mũi cao, môi ửng hồng, phong thái như chàng hoàng tử được cưng chiều. tóm lại, đó là bạch mã hoàng tử rất điển trai!

   Lúc tôi nhìn ta ta cũng nhìn lại tôi, ánh mắt lóe lên vẻ kinh ngạc. ta vẫn rất lịch , giữ chút khoảng cách, hơi thả lỏng cánh tay giữ eo tôi.

   “Tiểu thư, có lẽ vào nhầm phòng rồi.”

   “Đâu có...” Tôi nhìn lướt qua khuôn mặt của ta rồi nhìn ra sau thấy Hàn Trạc Thần, biết tại sao lúc đó tôi lại nhìn đến vậy.

   Lần này vẫn bắt gặp ánh mắt , chỉ thấy rượu trong ly của sóng sánh nên tôi thấy trong lòng rất thoải mái, giọng trở nên nhàng: “ mình tôi uống rượu rất buồn, có thể uống cùng tôi ?”

   “Rất xin lỗi, tôi còn có việc...”

   đợi ta hết câu, tôi ngồi xuống cạnh ta, học kiểu gợi cảm của người con phía đối diện, tạo dáng ngồi cho đẹp.

   sao, tôi có thời gian... Tôi đợi .”

   gã đàn ông trông háo sắc nhìn tôi từ đầu đến chân, dừng lại ở cặp đùi thon thả của tôi rất lâu. Gã cười : “Cậu này trông khôi ngô, tuấn tú, quả là có hồng phúc, người con xinh đẹp hút hồn như vậy cũng chủ động với cậu...”

   “Có lẽ ấy say rồi!” Chàng thanh niên vẫn có chừng mực, ung dung ngồi bên cạnh tôi, hề đuổi tôi , chỉ làm như thấy tôi mà thôi!

   Họ vẫn tiếp tục chuyện, những vấn đề về kinh tế, chính trị mà tôi hiểu nổi. Chẳng ai quan tâm đến tôi, tôi xoa xoa cái đầu đau như búa bổ, tự rót rượu rồi uống cạn hơi. Cùng là rượu mà sao lại có khác biệt lớn đến vậy?

   XO và bia hoàn toàn giống nhau, uống XO vào mà cứ như dao cứa từ cổ đến tận dạ dày, họng rát bỏng như có lửa đốt. Tôi cố nhịn ho, trông chẳng ra thể thống gì. chàng đẹp trai chuyện rất say sưa bỗng giơ tay ra trước mặt tôi, đưa cho tôi tờ giấy ăn rồi lại tiếp tục chuyện với người khác. Tôi còn chẳng được lời cảm ơn, chỉ muốn tìm cốc nước lọc. bàn toàn là rượu.

   lấy cốc nước đá!” Là giọng lạnh nhạt của Hàn Trạc Thần. Vệ sĩ đứng sau đáp lời rồi rảo bước ra ngoài.

   Cốc nước đá được mang tới rất nhanh, tôi uống ngụm lớn, cuối cùng cũng nén được cơn ho. cầm cốc nước lạnh trong tay, tôi lại nhớ đến câu của : “Con cần ra ta cũng có thể hiểu con cần gì, muốn gì...”

   Sống mũi tôi cay cay, con tim tan nát sắt lại. Nhưng ngẩng đầu nhìn ngồi cạnh , tim tôi lại tan ra.

   “Mới tìm thấy người thay thế mới à? Chúc mừng nhé!” Mặc dù đầu tôi nặng trĩu, giọng có chút mơ hồ nhưng tôi vẫn cố cười. “Trước khi chơi, hãy nguyên tắc, đừng lừa gạt tình cảm của người ta.”

   do dự nhìn Hàn Trạc Thần, có vẻ như muốn giải thích, ta : “ phải thế chứ! Người em mà!”

   Nhưng Hàn Trạc Thần chẳng hề đoái hoài đến ta, lạnh lùng với tôi: “Con uống say rồi! Để ta cho người đưa con về!”

   “Tôi say, tôi về!” Tôi ngoắc lấy tay chàng đẹp trai, tựa người vào vai ta. “Tối nay tôi muốn ở với ấy...”

   Rắc! tiếng giòn tan, chiếc ly trong tay Hàn Trạc Thần vỡ ra, mảnh thủy tinh cắm vào lòng bàn tay , rượu vang đỏ hòa lẫn với máu chảy xuống bàn.

   Người con bên cạnh hoảng hốt, lúng túng giúp lau vết máu tay, biết là cố tình hay vô tình mà ta trừng mắt nhìn tôi cái. Mọi người vẫn như chìm đắm trong cám dỗ của tửu sắc chàng đẹp trai nhanh chóng nhận ra khác thường bên cạnh mình, cúi đầu nhìn người tựa vào ta rồi lại nhìn sắc mặt của Hàn Trạc Thần, nhàng rút cánh tay ra.

   chàng đẹp trai...” Tôi vẫn cố chấp giữ chặt cánh tay ta, tươi cười, nháy mắt với ta. “Còn chưa biết phải xưng hô với thế nào?”

   “Tôi họ Mục... hãy gọi tôi là Mục Cảnh.”

   “Ồ... tên rất hay...”

   Tôi thuận miệng câu nịnh nọt, vừa mới định nâng ly rượu các dây thần kinh trong đầu bị rượu làm cho tê dại bỗng bừng tỉnh, đầu còn quay cuồng nữa.

   gì cơ? là Mục Cảnh?”

   Cảnh!

   Là Tiểu Cảnh ư???

   Tôi dám tin, quay ra nhìn Hàn Trạc Thần. nhìn tôi, tay càng nắm chặt hơn, những mảnh thủy tinh vẫn còn găm trong tay ...

   “Đưa tiểu thư về.”

   Khi nhìn thấy vệ sĩ rảo bước đến bên, tôi vội tóm lấy cánh tay Tiểu Cảnh: “ Tiểu Cảnh... là em...”

   Vệ sĩ kéo cánh tay tôi, lôi tôi đứng dậy khỏi sofa. Tôi vẫn nắm chắc lấy tay áo Tiểu Cảnh, chịu thả ra, với gọi: “ Tiểu Cảnh, em là bé trong nhi viện, còn nhớ em ?... chăm sóc em hai năm...”

   “Thiên Thiên!” Cuối cùng Tiểu Cảnh cũng bừng tỉnh sau giây phút ngây dại, lao đến nắm lấy cánh tay còn lại của tôi. “Em là Thiên Thiên?”

   Mọi người trong phòng há hốc miệng nhìn chúng tôi, có lẽ cảnh tượng ấy khiến họ liên tưởng đến chuyện người con rơi vào chốn bụi trần gặp lại người trong mộng xa cách lâu.

   Nhìn thấy tôi gật đầu, Tiểu Cảnh liền nắm lấy tay của vệ sĩ: “Thả ấy ra!”

   Vệ sĩ hướng mắt nhìn Hàn Trạc Thần, bỏ tay ra, lùi về phía sau.

   “Thiên Thiên!” Tiểu Cảnh vuốt mái tóc hơi ướt rồi vuốt ve khuôn mặt đẫm lệ của tôi. Lần này ánh mắt lộ vẻ kinh ngạc nữa mà tự trách mình: “Xin lỗi, về muộn rồi, chắc em phải chịu nhiều oan ức.”

   đơn, tuyệt vọng, thể xác và tinh thần đều mệt mỏi, tôi như tìm lại được người thân xa cách lâu, vội sà vào lòng , khóc thút thít: “Tiểu Cảnh, em cứ nghĩ về nữa, em cứ nghĩ đời này còn gặp nữa...”

   “Là tốt!” ôm chặt tôi, giọng đầy hối hận. “ về rồi đây, sau này chăm sóc em tốt, để em bị bất kỳ ai bắt nạt nữa!”

   Nghe thấy những lời này, cuối cùng tôi kìm nén nổi nỗi khổ vì chờ đợi trong suốt tám năm, trái tim tan vỡ bấy lâu biến thành nước mắt thấm ướt lồng ngực ấm áp của : “Cuối cùng cũng trở về...”

   Tám năm trôi qua nhưng hề thay đổi, vẫn nhàng, ấm áp như trước đây, toàn tâm toàn ý bảo vệ tôi, lúc tôi bị tổn thương nhất cho tôi vòng tay ấm áp, chỗ dựa.

   nâng cằm tôi lên, nhàng lau nước mắt cho tôi: “Sao em lại ở đây? nghe em sống rất tốt...”

   “Em...” Tôi còn chưa biết phải giải thích ra sao.

   Hàn Trạc Thần bỗng lôi tôi ra khỏi lòng Tiểu Cảnh. “Thân mật quá nhỉ? Thân mật đủ rồi cùng ta về nhà, ngày mai còn phải học.”

   “Thả con ra.” Tôi đánh , đẩy nhưng vẫn nắm chặt lấy cánh tay tôi, hề buông lỏng.

   “Việc của con cần chú phải lo.”

   cắn răng : “Con tưởng ta muốn lo cho con sao? Ta muốn người khác nghĩ rằng ta bán con mình vào hộp đêm để tiếp khách... Ngang ngược cũng vừa phải thôi, theo ta về nhà, đừng có làm mất mặt ta nữa...”

   Nghe thấy những lời của Hàn Trạc Thần, Tiểu Cảnh thở phào, nhìn tôi nở nụ cười hiền từ: “Muộn rồi, em về nhà , ngày mai đến tìm em.”

   “Vậy em đợi ...”

   Hàn Trạc Thần ấn tôi vào trong xe, thêm câu gì, tôi cũng muốn gì. Trong gian chật hẹp là im lặng và ngượng ngịu. Khi nhìn châm thuốc, tôi mới phát lòng bàn tay đẫm máu, găm đầy mảnh vụn thủy tinh, nhuốm màu rượu vang đỏ. Nghĩ đến cảm giác vết thương bị ngâm trong rượu, bất giác tôi nắn nắn lòng bàn tay mình mà thấy đau như bị kim châm.

   Tôi hận nhưng càng hận càng .

   Tôi định lấy giấy ăn trong túi ra đưa cho nhưng chợt nhận ra tôi mặc đồ của chị Thu, đành : “Tay của chú... có cần đến bệnh viện để xử lý vết thương ?”

   cần!”

   “Vậy để con giúp chú lấy mảnh thủy tinh ra.”

   cần!”

   Tôi quay mặt , muốn quan tâm tới nữa nhưng được lúc tôi lại kiềm chế được mà lén nhìn vết thương trong lòng bàn tay , lí nhí: “ nhiễm trùng mất, để con giúp chú!”

   thấy gì, tôi nhích gần hơn, bật đèn trong xe, cẩn thận lấy ra những mảnh thủy tinh lớn. Vẫn còn những mảnh , tôi thử lấy ra mấy lần đều được, lại dám mạnh tay vì sợ làm đau. Tôi căng thẳng đến toát mức mồ hôi. Sau đó, vì quá sốt ruột, tôi cúi xuống, định dùng miệng hút ra.

   Ai ngờ tôi vừa định hút, bỗng rút tay ra. tự hút mấy cái rồi nhổ máu tươi ra ngoài cửa xe, gì.

   Ánh đèn đường vụt qua khiến khuôn mặt lúc sáng, lúc tối, tôi thoáng thấy lông mày chau lại, điếu thuốc trong tay bị cong queo đến biến dạng. muốn hút thuốc nữa, tôi có thể nhận ra tâm trạng tệ đến mức nào. Được lúc, vứt điếu thuốc, với giọng châm biếm: “Cảnh tượng lâu ngày gặp lại vô cùng cảm động đấy!”

   “Nhưng cũng hề làm cho người lạnh lùng, vô tình, lòng dạ sắt đá như chú cảm động.”

   quay đầu nhìn tôi, có vẻ châm biếm hơn: “Nếu Cảnh biết nửa tháng trước còn muốn lên giường với tôi, biết có cảm động vì cảnh tượng đó ...”

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 17

   Tôi gì.

   Bao nhiêu đèn, bao nhiêu sao cũng soi sáng được màn đêm.

   Bao nhiêu lời, bao nhiêu lệ cũng cứu vãn được tình chết.

   Tôi nhắm mắt lại, tựa lưng vào ghế, rất muốn thư giãn lúc nhưng đầu óc lại đau nhức như muốn nổ tung...

   Chị Thu từng uống rượu xong có thể ngủ giấc ngon nhưng tôi thể ngủ được. Ngọn gió lạnh như cắt da cắt thịt thổi qua cửa kính vào trong xe, tôi co người lại, bộ váy áo mỏng manh của chị Thu quả che nổi. chiếc áo được khoác lên người tôi, giúp tôi chống lại cái lạnh. Tôi nhận ra hơi thở đó nhưng dám mở mắt vì sợ khi mở mắt đó chỉ là ảo mộng.

   Khi xe dừng lại, tôi vừa định ngồi dậy hai cánh tay mạnh mẽ bế bổng tôi lên, đưa tôi ra khỏi xe. lâu được cuộn mình trong vòng tay ấm áp này, tôi lưu luyến ôm lấy , áp mặt vào người giống như hồi .

   Cơ thể như đờ ra lúc, cánh tay đặt ở eo tôi ràng ôm chặt hơn, rồi lẩm bẩm: “Phụ nữ... khi nằm trong lòng mình bao giờ biết được thâm tâm ấy nhớ về ai.”

   Tim tôi thắt lại, nhói đau đến nỗi thở nổi. Nhìn thấy bàn tay tứa máu của ôm lấy vai tôi, trái tim vốn nguội lạnh của tôi như được sưởi ấm. Tôi : “Nếu... con với chú, người con nhớ là chú chú có tin ?”

   Tôi thấy nét biểu cảm của , chỉ nghe thấy thở dài: “Nếu mười mấy phút trước nhìn thấy cảnh tượng ôm ấp nặng tình đến rơi lệ như vậy, có lẽ tôi tin... Bây giờ, bất kỳ lời nào, tôi cũng thể tin được nữa...”

   Tim tôi càng nhói đau. Nhưng tôi phải thừa nhận, nếu là tôi tôi cũng tin.

   Bước vào phòng, đặt tôi lên sofa rồi lên tầng.

   “Tại sao chú đối xử với con tàn nhẫn như vậy?” Câu hỏi này tôi muốn hỏi từ lâu, kể cả , tại sao ngay cả tình thương cũng còn nữa.

   Tám năm rồi, chưa bao giờ vứt tôi mình ở sofa chút quan tâm như vậy.

   thấy tôi tàn nhẫn sao? Tôi còn nhiều thủ đoạn tàn nhẫn hơn nữa, có muốn nghe ?” đứng lại, quay đầu nhìn tôi với ánh mắt lạnh lùng. “Tôi có thể trói vào giường, hưởng thụ xong bán cho hộp đêm để hiểu được nhơ nhớp của đám đàn ông. Tôi có thể tiêm thuốc phiện vào người để phải hận tôi tới tận xương tủy mà vẫn phải quỳ xuống đất cầu xin tôi, tùy tôi lấy gì lấy, làm gì làm... Tôi có vô số cách khiến sống dở chết dở, muốn thử kiểu nào?”

   “Những thứ đó cũng tàn nhẫn bằng việc chú lấy tình cảm ra để đùa bỡn con.” Tôi chồm dậy, chạy tới trước mặt , ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt . “Tại sao chú có thể khiến con chú, hoàn toàn tin tưởng chú rồi với con tất cả điều đó chỉ là giả dối?...”

   cũng biết điều đó cơ đấy?” tóm lấy cánh tay tôi, kéo tôi lại gần , gào lên: “Tôi tưởng biết đấy!!!”

   Đầu óc mụ mị của tôi kịp tỉnh táo đẩy tôi ra. “Thôi , loại con như bao giờ hiểu thế nào là tình .”

   Tôi với tay kéo khi chuẩn bị lên tầng như thể nắm lấy hy vọng cuối cùng: “Chú cần con là vì Tiểu Cảnh về rồi, là vì chú từng đồng ý trao tặng con cho ấy, đúng ?”

   “Hôm kia Cảnh mới về.” gạt tay tôi ra, mặt vẫn có chút biểu cảm nào. “Tôi cần chẳng liên quan gì đến Cảnh hay Diệp Thiên Vu, chỉ là vì tôi nữa, muốn cùng sống nữa!”

   “Chú hôm nay ư?”

   “hừ” tiếng lạnh lùng. “Tại sao chịu nghĩ lại người con như có chỗ nào đáng để người ta chứ?”

   ném cho tôi câu khiến tim tôi lạnh buốt rồi thẳng lên tầng.

   Hôm nay tôi mới hiểu thế nào là tuyệt tình. Tại sao thể : “Con là người con tốt nhưng ta thích hợp với con”, hoặc : “Ta còn cảm giác với con nữa rồi!”

   Tôi ngồi thụp xuống, đầu gối tì sát vào lồng ngực, tim như ngừng đập. Vì mà tim tôi còn đập nữa.

   tình nên bắt đầu, cuối cùng cũng hạ màn, như vậy cũng tốt.

   Cuộc sống thời cấp ba của tôi vốn bị người khác coi thường.

   Giáo viên chủ nhiệm xếp tôi ngồi cuối lớp, mặc tôi muốn làm gì làm. Bạn bè cùng lớp, cùng khóa cũng chẳng ai coi tôi ra gì.

   Việc này cũng chẳng thể trách họ được, bởi trong mắt họ việc lên lớp luôn là số , tôi là kẻ ngoại đạo, thường xuyên trốn học, bỏ bê học hành, hay lui tới hộp đêm, hoàn toàn là nữ sinh xấu. Vì thế loại học sinh như tôi cả ngày phải chịu đựng cơn đau đầu, chân tay rã rời, có nằm ườn ra bàn học cũng ai thèm quan tâm.

   Tôi vốn định trốn học nhưng khi nghĩ trở về nhà, ở trong căn phòng trống trải, tôi thà ngồi lớp nghe giáo viên giảng về lịch sử Trung Quốc huyền bí, kể về vua chúa các đời bất nhân, tàn bạo, vì quyền lực, dục vọng mà giết hại lẫn nhau như thế nào còn hơn. ngờ cứ nghe nghe lại như vậy, tôi bỗng tỉnh ngộ. Những tháng ngày thương ngọt ngào làm tôi say đắm, nửa tháng thất tình làm tôi khổ đau. Khi say, đau đớn, tôi bắt đầu tỉnh ngộ, biết mình nên làm gì, nên đối mặt với cái gì. Tôi ngộ ra điều... rồi, được vui vẻ rồi, thế là đủ!

   Tình của tôi vốn chỉ là hoa tươi chứ phải kim cương... Kể cả vứt bỏ tôi tôi thế nào đây?! Chìm đắm trong tình thơm rượu ngọt, sớm muộn gì tôi cũng tỉnh ngộ, đến lúc đó tôi phải đối mặt với thế nào?! Rồi mâu thuẫn đến đâu! Cho nên, tình lạc lối giữa tôi và kết thúc như vậy là tốt nhất rồi!

   Cuối cùng tôi cũng đợi được đến khi hết tiết, chỉ còn tiết học cuối cùng nữa thôi. Bỗng có nữ sinh xông vào lớp, hét lên: “Đẹp trai quá, thực là vô cùng đẹp trai.”

   Tôi đau đầu, nghe tiếng hét của ta càng thấy đau đầu hơn. loạt nữ sinh và nam sinh hiếu kỳ lao ra ngoài, khi trở về nam sinh im lặng còn nữ sinh hả hê trong lòng.

   biết đợi ai, chiếc xe đua cool đến vậy, đẹp trai đến vậy, cả bó tuy líp to như vậy...”

   “Tôi đoán chắc là chờ Lý... Nghe ấy lại cưa được chàng mới.”

   Lý mà cặp với ấy hơi già, tôi đoán chắc phải là hoa khôi trường mình...”

   “Đẹp trai quá mất!”

   “Đợi tan học rồi, xem ấy đợi ai nhé!”

   “...”

   Tôi lại thay đổi tư thế khác, tiếp tục ngủ.

   Tan học, hầu hết nữ sinh mất tăm mất tích, chỉ còn lại mấy nàng thành tích vượt trội là chẳng hề ngó nghiêng, tiếp tục làm bài tập. Tôi xoa bóp cánh tay tê mỏi, cầm lấy chiếc cặp còn chưa mở ra, lững thững bước ra khỏi lớp.

   Xem ra người con trai ấy có vẻ rất hấp dẫn, đám nữ sinh đứng chật hành lang, vươn cổ nhòm ngó. Đương nhiên cũng có người ra ngoài mà ung dung tự tại như tôi, nhưng... ai giống tôi, bước ra đến cửa trố mắt, há hốc miệng.

   Quả thực rất đẹp trai.

   Chiếc áo màu trắng ngà bắt mắt mà quá phô trương, cặp kính chống nắng màu xám nhạt khiến người ta có thể thấp thoáng nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú. cầm bó hoa tươi, hơi tựa vào chiếc xe đua màu trắng kiên nhẫn chờ đợi. đứng dưới ánh nắng mặt trời, hào quang tỏa ra khiến người ta chói mắt. Chắc chắn là hình tượng hoàng tử trong Hồ thiên nga phiên bản mới: cao quý, lịch lãm, chân thành. hiểu sao tôi lại liên tưởng đến hình tượng khác: trầm tư, tao nhã, quyết đoán...

   Phản ứng tiếp theo của tôi là quay trở lại lớp học, mới nghĩ tới những ánh mắt tò mò ngoài hành lang tôi lạnh toát cả sống lưng.

   Nhưng có trốn chạy cũng quá muộn rồi, bước tới.

   Tôi lau mồ hôi, cúi gằm mặt bước tới chỗ Tiểu Cảnh.

   Tôi mới được đoạn liền tới nghênh đón, cầm lấy chiếc cặp sách của tôi, đặt bó hoa tuy líp thơm nức vào lòng tôi, chính xác là vào lòng tôi vì bó hoa ấy quá lớn, tôi chỉ có thể ôm nó.

   Tiểu Cảnh... sao lại ở đây?”

   “Sau này là lái xe kiêm vệ sĩ của em.”

   “Em... Chúng ta lên xe rồi vậy.”

   Tôi như nghe thấy vô số nữ sinh oán thán ông trời có mắt, chàng đẹp trai như vậy mà lại bị nữ sinh xấu như tôi chà đạp!

   quán ăn Tây sang trọng, bản dương cầm Like rain, like music du dương, trầm bổng bên tai tôi, đầu tôi còn đau nữa.

   nhận ra em nữa, em hôm nay và hôm qua như hai người khác biệt”, Tiểu Cảnh .

   “Hôm qua em uống say, có phải rất mất mặt ?”

   Tỉnh rượu, nghĩ lại việc hôm qua, tôi biết giấu mặt vào đâu. Mất mặt nhất là lúc say níu kéo người con trai lại chính là Tiểu Cảnh. Việc này khiến tôi tự trách mình cả ngày trời, thề rằng động đến giọt rượu nào nữa.

   “Có phải lại giận dỗi ông Hàn ? Hôm qua thái độ của em như cố ý chọc tức ông ấy.”

   “À, vâng...” Tôi muốn bàn luận thêm về vấn đề này, cố ý hỏi: “ về lúc nào thế?”

   “Hai ngày trước, công ty có quá nhiều việc phải tìm hiểu. Hơn nữa, ông Hàn dạo này được khỏe. định đợi cơ hội gây bất ngờ cho em, ngờ hôm qua lại được gặp em.”

   Giọng của pha chút tiếng cười, nghe ấm áp. Đây là người bạn trai lý tưởng của các , nhưng tiếc đến muộn rồi. hoàn toàn bước ra khỏi trái tim tôi.

   Tôi kiên trì giữ tình cảm dành cho trong suốt tám năm nhưng lại mắc sai lầm vào những tháng cuối cùng, đúng là trò đùa của tạo hóa.

   Bàn tay vươn ra, nắm lấy bàn tay tôi cầm dao, lâu gần gũi và thân mật nên tôi thấy ngượng ngùng.

   Tiểu Cảnh...”

   “Em có thể gọi là Cảnh được ?”

   “Em vẫn thích gọi .”

   dường như hiểu ý tôi nhưng vẫn hỏi: “Em làm bạn của nhé?”

   thể”, tôi do dự lúc rồi , muốn dối . “Xin lỗi! Trước khi về em người khác.”

   thu tay về, gì hồi lâu. Tôi cúi mặt tiếp tục ăn bít tết. Tiếng dao chạm vào đĩa nghe chói tai.

   “Hai người sống với nhau tốt chứ?” lại hỏi.

   chia tay rồi! ta cần em nữa.”

   lại đưa tay ra, nắm chặt lấy tay tôi: “Vậy theo đuổi em được rồi...”

   có thể đừng theo đuổi em ?”

   cười, bẹo má tôi, tâm trạng có vẻ như rất vui: “ ngại quá, theo đuổi em cần phải nhận được đồng ý của em đâu!”

   “Dạ”, tôi cúi đầu, lí nhí trong miệng. “Em rất ngốc nghếch, mấy lời đường mật, thề non hẹn biển, mấy trò lãng mạn khiến em si ngốc mà đâm đầu vào... Em chỉ xin điều, đừng theo đuổi em rồi lại vứt bỏ em.”

   nhịn được mà phá lên cười, những người khách ở bàn bên cạnh nghe thấy cũng phải cười theo.

   Sao tôi chẳng thấy buồn cười chút nào! Tôi lại cúi mặt xuống uống nước chanh ép nhưng thấy mùi vị gì hết, hình như còn là nước chanh nguyên chất nữa. Trong mắt bọn họ, tôi ngốc nghếch, vậy họ chưa hiểu được đáng sợ của tôi rồi! Kẻ thù của tôi có thể dễ dàng làm tôi cảm động, huống hồ là hoàng tử mà tôi chờ đợi lâu. Tôi thực muốn nếm mùi vị tình , nó quá đắng chát.

   Sau đó chứng minh, tôi nghĩ ngợi quá nhiều, thủ thuật đối phó với phụ nữ của Tiểu Cảnh và Hàn Trạc Thần hoàn toàn khác nhau. Kiểu đàn ông lịch lãm như Tiểu Cảnh theo đuổi bao nhiêu lâu vẫn gần gũi, thân mật, có kịch tính. Loại đàn ông như Hàn Trạc Thần có thể theo đuổi rồi lại vứt bỏ, vứt bỏ rồi lại theo đuổi, theo đuổi rồi lại vứt bỏ... vậy mà vẫn khiến tôi cam tâm tình nguyện, sống dở chết dở đến kỳ quặc.

   Sắp ăn xong, tôi bỗng nhớ đến việc quan trọng, hỏi : “ Tiểu Cảnh, có súng ?”

   “Súng?” trợn tròn mắt, may mà to.

   “Em thấy những người xung quanh Hàn Trạc Thần đều có súng, chú ấy có đưa cho ?”

   “Sao em ngốc nghếch thế?” xoa xoa đầu tôi, nhàng . “ phụ trách quản lý những việc kinh doanh hợp pháp, tuy có luyện tập thể dục và học võ nhưng việc chính vẫn là kinh tế và quản lý.”

   Tôi hơi thất vọng, có súng, kế hoạch giết người mấy năm trước thành công cốc. Lại phải lên kế hoạch mới.

   Ăn tối xong, tôi vốn muốn về nhà nhưng Tiểu Cảnh đồng ý với Hàn Trạc Thần rằng hằng ngày trước tám giờ tối đưa tôi về nhà, và ấy muốn vi phạm giao ước. Tôi đành phải về nhà.

   Lúc bước vào cửa tôi có chút kinh ngạc, Hàn Trạc Thần chưa bao giờ về nhà sớm như vậy, hôm nay ở nhà, ung dung ngồi sofa đọc báo, còn nghe nhạc nữa chứ!

   “Về rồi à?” nhìn bó hoa trong tay tôi, nhìn đồng hồ rồi cúi đầu tiếp tục đọc báo.

   Tiểu Cảnh hết mực cung kính : “Nếu ông căn dặn gì nữa, tôi về trước đây ạ! Sớm mai tôi lại đến đón Thiên Thiên học.”

   “Ừ.”

   Tiểu Cảnh vỗ vỗ vai tôi, vào tai: “Mai gặp lại.”

   Tôi cũng trả lời: “Mai gặp lại.”

   Tờ báo trong tay Hàn Trạc Thần bị vò nhàu.

   Sau khi Tiểu Cảnh rồi, Lý bước tới bên tôi, đỡ lấy bó hoa. “Tiểu thư, tôi giúp cắm hoa nhé!”

   “Vâng, cảm ơn!”

   “Đem vứt !” Hàn Trạc Thần lạnh lùng . “Ta ghét mùi hoa.”

   “Vậy con tự cắm trong phòng vậy”, tôi ôm bó hoa, từ từ bước lên gác, cả đêm tôi ở trong phòng ra ngoài.

   Sáng sớm hôm sau, tôi sửa soạn xong mọi thứ rồi xuống dưới nhà. bàn vẫn chưa dọn bữa sáng, Hàn Trạc Thần ngồi bên bàn ăn uống cà phê.

   “Tiểu thư, hôm nay dậy sớm thế?” . “Để tôi dọn bữa sáng.”

   cần đâu, cháu ra ngoài ăn.”

   ngẩng đầu nhìn tôi, gì.

   Tôi cũng muốn chuyện với , chỉ căn dặn Lý: “Cháu và bạn ăn sáng ở McDonald, còn nữa, sau này cả ba bữa cháu đều ăn ở ngoài, cần làm phần của cháu.”

   Lần này tôi nhìn thẳng vào nhưng vẫn cảm thấy nhìn tôi, nhìn rất lâu. Nếu là hai ngày trước có lẽ tôi mừng thầm nhưng giờ phút này tôi muốn tìm kiếm thứ gì trong ánh mắt nữa rồi! Cuối cùng tôi tìm thấy chính mình trong tình lạc lối.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 18

   Tôi và Tiểu Cảnh rất hòa hợp. Hằng ngày chúng tôi cùng ăn sáng, tôi tan học rồi cùng ăn tối, về cuộc sống tám năm qua của cả hai, về công việc tại của .

   Ở bên làm gì cũng thoải mái, có thể chuyện cần phải kiêng nể, nhưng tôi những gì, tôi nhớ nữa và gì tôi cũng nhớ.

   Tiểu Cảnh về rồi, có người lo liệu việc kinh doanh cho Hàn Trạc Thần, bỗng trở nên nhàn hạ, tối về tôi đều thấy ở nhà, lúc đọc báo, lúc hút thuốc, có lúc lại ngồi ngây ra. Tôi đoán tình nhân mới của chắc hẳn lại bị vứt bỏ. Nhưng chuyện đó có can hệ gì đến tôi?

   Hôm nay, cũng như mọi ngày, chưa đến tám giờ Tiểu Cảnh đưa tôi về đến trước cửa nhà. Lúc bước đến trước cửa, tôi kéo tay : “Em muốn về nhà.”

   “Sao thế? Em vui à?”

   “Tại sao chú ấy hằng ngày tám giờ phải đưa em về, hề chậm trễ phút nào, cứ nhất định phải làm theo ý của chú ấy sao?”

   nhận lời phải làm được.”

   “Em cũng phải có tự do của em chứ! Em có quyền quyết định mấy giờ về nhà, em muốn người khác quyết định cuộc sống của em.”

   Tôi ngoan cố đến mức làm khó Tiểu Cảnh, chỉ là tôi muốn trở về căn phòng chật chội, ngột ngạt, buồn chán, ngồi trong phòng nghe tiếng mở cửa, đóng cửa hoặc tiếng bước chân của ngoài hành lang mà thôi.

   Tôi rất muốn rời khỏi đây, đến nơi và sống cuộc sống của tôi, nhưng tôi cũng muốn vứt bỏ nỗ lực nhiều năm qua. Hơn nữa, tôi căm ghét kiểu chi phối cuộc sống của tôi và Tiểu Cảnh, đặc biệt là thái độ sai gì làm nấy của .

   “Thiên Thiên!” Tiểu Cảnh rất tự nhiên đặt hai tay lên vai tôi, trong ký ức của tôi, tay của trai cũng ấm áp như vậy. “Em nên tỏ thái độ như vậy với ông ấy, thực ra ông ấy đối với em cũng tệ. Lúc ở Mỹ, từng nghe thuộc hạ của ông ấy ông ấy đối xử với em như với con ruột.”

   Con ruột?! quá nực cười!

   “Lúc về, ông ấy còn với rằng em được vui, bảo đưa em chơi nhiều hơn, dù bận thế nào cũng được lạnh nhạt với em... nghĩ giữa em và ông ấy có thể có hiểu lầm gì đó nên...”

   Tôi nghe mà ù cả tai, lòng dạ rối bời, cố gắng kìm nén cảm xúc: “ có thể đừng tới Hàn Trạc Thần được , em muốn nghe chuyện về chú ấy.”

   “Được thôi!”

   Bàn tay Tiểu Cảnh từ từ đưa lên mặt tôi, tay của ấm áp và dễ chịu. Bàn tay này đáng ghét như bàn tay của Hàn Trạc Thần đặt ở đâu cũng làm tôi cảm thấy toàn thân tê dại, khó chịu.

   Nhìn ánh mắt mơ màng của Tiểu Cảnh, tôi nhanh chóng cảm nhận được định làm gì, tôi liền cúi gằm mặt, né tránh nụ hôn của . cảm nhận được khước từ của tôi nên cưỡng ép, chỉ hôn lên trán tôi cái, nhè ôm tôi vào lòng, : “ biết em quên được người ấy, có thể đợi, đợi em dần quên ...”

   Có lẽ đây là cách suy nghĩ khác nhau giữa hoàng tử và ác quỷ.

   Nếu là , chắc chắn ôm chặt lấy eo tôi, tay giữ chặt đầu tôi hôn tới tấp, hôn đến khi nào tôi chịu khuất phục, hôn đến khi nào tôi đáp trả...

   Nếu là , chắc chắn : “Con chỉ được nhớ ta, được nghĩ đến bất kỳ người đàn ông nào khác”, rồi ngang ngược xâm chiếm những suy nghĩ của tôi, khiến tôi còn rảnh rỗi để nghĩ đến những thứ khác, cũng nghĩ đến cả thù hận.

   Tôi lắc đầu mạnh để giũ bỏ những suy nghĩ viển vông, để con tim hoang mang của tôi bình tĩnh trở lại.

   “Vậy em vào nhà trước đây, mai gặp lại.” Tôi rời khỏi vòng tay Tiểu Cảnh, vẫy tay chào tạm biệt.

   cũng mỉm cười, vẫy tay chào tạm biệt, ánh mắt sáng lấp lánh như trăng sao bầu trời, giống mắt sâu thẳm như nước biển mênh mông.

   Tôi vào nhà, lên tầng xuống.

   “Con về rồi.”

   Tôi cúi mặt lướt qua , chỉ nghe thấy giọng lạnh lùng của : “Hai người muốn thân mật đưa nhau vào khách sạn thuê phòng, đừng có đứng ở trước cửa nhà mà thân mật với nhau như thế.”

   “Con biết rồi, lần sau làm như vậy...”

   ...” bỗng nắm chặt lấy cánh tay của tôi, tôi càng vùng vẫy càng nắm chặt.

   Cuối cùng giữ chặt tay tôi sau lưng, kìm kẹp tôi trong vòng tay , cho tôi vùng vẫy. Tôi chỉ có thể nhìn với ánh mắt oán hận, nhìn thấy lồng ngực của căng lên, giằng co và lửa giận trong mắt . Khi bắt gặp ánh mắt nhìn vào môi tôi con tim tôi như ngừng đập, mất cảm giác.

   Giây phút môi kề môi, tôi quay ngoắt đầu để né tránh nụ hôn của , nhưng hành động của hề thay đổi. Cho dù tôi có né tránh thế nào, vẫn chiếm giữ được môi tôi, hôn điên cuồng, ngang ngược.

   Tôi cứ như rơi vào ảo mộng, đâu là cõi mộng, đâu là đời thực. nhớ nổi đó là giấc mộng vứt bỏ tôi hay là cái hôn. Tình cảm còn có thể đùa cợt kiểu này ? Chúng tôi đến nước này rồi mà còn có thể hôn tôi sao?

   May mà nụ hôn này cũng chấm dứt và có điều bất ngờ. đẩy tôi ra, có chút hoang mang, lùi hai bước. Tôi vuốt vuốt mái tóc bị làm rối, cài lại hai chiếc cúc áo bị làm tuột trong lúc giằng co, lấy lại bình tĩnh. “Con có thể hỏi chú rốt cuộc chú muốn thế nào ?”

   câu mà cả đêm tôi hiểu ý muốn gì.

   “Ta muốn con ở bên cạnh ta, cho dù con hận ta, cả đời tha thứ cho ta, ta mãi để con giữ ước nguyện bao giờ thực được, con ở bên cạnh ta... Ít nhất mỗi ngày mở mắt ra ta biết ta có thể nhìn thấy con...”

   Đây chắc chắn là do tôi dốt môn văn, mà tôi hiểu. Tôi ngây người như quên cả hít thở.

   Bây giờ tôi bắt đầu ngưỡng mộ thần Hoa và thần Lá, tuy bao giờ gặp nhau nhưng chí ít được sinh cùng cành, tâm đầu ý hợp... Còn chúng tôi sớm tối gặp nhau, ngày nào cũng đối mặt với người mình nhưng luôn phải nhắc nhở mình được .

   Sáng sớm thức dậy, tôi soi gương, thấy đôi môi sưng đỏ liền vứt bỏ ý nghĩ học.

   Tôi xuống dưới nhà gọi cho Tiểu Cảnh hôm nay tôi có việc nên học. chỉ “Ừ”, cũng hỏi xảy ra chuyện gì.

   Tôi thấy hơi hụt hẫng, dập máy, có lẽ đó là kiểu suy nghĩ tôn trọng người khác của phương Tây, còn tôi hình như chỉ quen với kiểu quan tâm cách ngang ngược.

   Khi tôi ngồi vào bàn ăn đợi bữa sáng, : “Tiểu thư, biết ? Lúc trước ở nhà ăn sáng, ông chủ có dậy sớm đến mấy cũng ngồi ở đây đợi , đợi đến khi ăn xong, học rồi ông ấy mới . Dạo này ăn cơm ở nhà, ông ấy cũng chẳng ăn gì, xuống dưới nhà là đến công ty luôn...”

   “Thế ạ?”

   Chúng tôi chuyện Hàn Trạc Thần từ tầng xuống, ăn mặc chỉnh tề, hình như định luôn. Khi nhìn thấy tôi ngồi bên bàn ăn, do dự lúc rồi cởi áo khoác, ngồi đối diện tôi.

   Bất ngờ hơn nữa là mở miệng chuyện với tôi: “Hôm nay ra ngoài ăn à?”

   Tôi liếm liếm đôi môi vẫn còn sưng đỏ: “ còn mặt mũi nào gặp người khác.”

   nhìn môi tôi lúc, hơi nhếch khóe miệng tươi cười. Phải rằng lâu tôi thấy cười nên gần như quên mất nụ cười hiền từ của như thế nào. Bỗng hôm nay nhìn thấy, tim như đập nhanh hơn, hồi lâu mới bình thường trở lại.

   “Con học buổi trưa ở nhà ăn cơm phải ?”

   “Vâng.”

   “Ta đến công ty lúc rồi về ngay, con đợi ta về cùng ăn trưa.”

   “Vâng.”

   hề thờ ơ, , hận, đơn giản chỉ là bữa cơm, sao thấy xa vời đến vậy. Tám năm sớm tối bên nhau bỗng trở nên xa cách như mấy đời rồi!

   vừa khỏi, tôi liền gọi điện hỏi chị Thu có rảnh . Chị mười giờ mới phải làm, bảo tôi đến quán, chị đến đó sớm hơn.

   Hôm đó là thứ Ba, vẫn còn sớm nên quán rất vắng khách. Vừa bước vào tôi thấy người mới của Hàn Trạc Thần mắng nữ nhân viên phục vụ. Nhân viên đó khóc sướt mướt, bộ dạng khúm núm, viên quản lý ở cạnh đó mà chẳng dám câu nào.

   ta khoanh tay trước ngực, vẻ ngang ngược, tự cao tự đại, ngông cuồng vô lối, mắng nhiếc những lời khó nghe. Nếu có thể được, tôi thực muốn kéo Hàn Trạc Thần đến xem người mới của “ngây thơ” đến mức nào.

   Tôi ngồi được lúc chị Thu tới, tôi vẫy tay gọi: “Ở đây.”

   kia liếc nhìn tôi cái rồi tiếp tục mắng nhân viên.

   Chị Thu bước đến rồi ngồi xuống, hất hàm về phía ta, ra vẻ khó chịu : “Loại con như vậy cậy được ông chủ mến, lúc nào cũng tỏ vẻ như bà chủ, hết chịu nổi.”

   nhân viên ấy phạm lỗi gì mà bị mắng như vậy?!”

   “Tâm trạng nó tốt”, chị Thu cứ làm vẻ huyền bí, ghé sát tai tôi . “Từ hôm em mặc chiếc váy của chị xông vào đó làm loạn ông bố của em đến đây nữa...”

   Ông bố của tôi?!

   Tôi cúi đầu uống nước chanh.

   “Em coi, nó chỉ là con điếm, còn tự cho mình là phượng hoàng.”

   “Tại sao mọi người lại sợ ta?”

   “Loại tiểu nhân như vậy nên đắc tội, nhỡ ngày nào đấy nó xấu mình trước mặt ông chủ e rằng mình phải cuốn gói ra .”

   “Cứ phải làm việc ở đây sao? Đến nơi khác được à?”

   “Nơi khác đâu được như ở đây. Chị có đứa bạn cũng nhảy ở hộp đêm, khách có đủ loại, nhiều khi cầu quá đáng, khiêu vũ thoát y cũng phải làm... Em đúng là... sống trong nhung lụa đâu thể biết được mặt trái của xã hội này.”

   Có lẽ là như vậy, Hàn Trạc Thần chăm sóc, bảo vệ tôi quá tốt, những việc tôi muốn làm cũng hề ép, tôi cần thứ gì cũng bao giờ từ chối, còn chọn loại tốt nhất cho tôi.

   Tôi lớn lên trong tình thương của , hưởng thụ bảo vệ của chút áy náy nhưng chưa bao giờ cảm kích trước những việc làm. Bây giờ nghĩ lại mới thấy vẫn chưa đến mức cạn tàu ráo máng.

   “Ấy?” Chị Thu bắt đầu chú ý đến môi tôi, cười như nắc nẻ trông xấu, còn nháy nháy mắt : “Môi em làm sao thế? Người đẹp trai cuồng nhiệt quá nhỉ?”

   “Chị Thu, em thấy thần kinh của Hàn Trạc Thần có vấn đề.”

   Chị Thu suýt nữa ngã khỏi ghế, ngồi vững rồi chị mới nghiêm túc : “Chị nghĩ thần kinh của em có vấn đề đúng hơn.”

   “Hôm qua tự nhiên lại hôn em, còn với em rằng cho dù em hận , vẫn muốn em ở bên cạnh , thế là có ý gì?”

   “Á!” Chị mở to mắt nhìn tôi . “Có phải nối lại “tình cũ” rồi ?”

   “Cái gì? Nối lại “tình cũ”!!!”

   Có đùa đừng đùa kiểu đó chứ! Khó khăn lắm tôi mới bước ra khỏi đau khổ từ vụ thất tình.

   Nhưng nghĩ lại nét biểu cảm và ánh mắt của hôm qua, tôi lại thấy đáng nghi ngờ. Lẽ nào Tiểu Cảnh kích động đến bản năng chiếm hữu của , khiến phát điểm đáng để của tôi chăng?!

   Tim tôi loạn nhịp hồi lâu rồi trở lại bình thường. Tôi sai lầm lần là vì ngây thơ, lại phạm sai lầm như thế ngu ngốc. Tôi quyết tiếp tục thứ tình chắc chắn chỉ là bi kịch ấy, có chết cũng chịu.

   Người mới của hình như nghe thấy tiếng tôi, bước tới lườm chị Thu cái: “Thu, hôm nay phải đến ca của sao?”

   “Chị Ngải”, chị Thu đứng dậy rất lễ phép chào ta, “ca của em bắt đầu từ mười giờ, còn hai tiếng nữa.”

   “Hai tiếng nữa mà vào trong trang điểm , còn ở đây buôn chuyện hả?”

   “Vâng... vâng!”

   Gần hai tiếng nữa mà phải vào phòng trang điểm? Đấy là nguyên tắc gì thế!

   Tôi giơ tay kéo chị Thu: “Còn hai tiếng nữa, chị vội cái gì!”

   ta lạnh lùng nhìn tôi từ đầu đến chân lượt rồi tỏ thái độ khinh bỉ, nhếch mép: “Mày tưởng mày là ai chứ! Chẳng qua chỉ là đồ tiện nhân bị Thần vứt bỏ mà thôi!”

   Tôi nhấp ngụm nước chanh để lấy giọng: “ tưởng ông ta ư? Ông ta chỉ chơi đùa với thôi, sớm muộn gì cũng vứt bỏ .”

   ta nhẫn nhịn, cố tỏ ra vẻ hạnh phúc: “Mày làm sao biết được ấy tao đến nhường nào!”

   “Tôi đương nhiên là biết rồi! ông ta chắc chắn vào tai rằng là của ông ta. Ông ta vuốt ve tóc , nhìn vào mắt rằng thánh thiện, thuần khiết như thiên thần... Đúng rồi, khi ôm , ông ta nhàng gọi “Thiên Thiên”, đúng ?”

   Tôi vốn cố ý ra những lời đó để chọc giận ta, ngờ mặt ta bỗng tái mét, môi run lên.

   Chẳng lẽ tôi đúng?

   “Ông ta thực ...”

   Tôi vẫn chưa hết câu ta tát cho tôi cái. Tôi ngã khỏi ghế, lòng tự trọng bị tổn thương. Tôi đứng dậy định đánh trả bị ta nắm lấy cánh tay tát cái nữa. Càng đáng ghét là ta đánh vào bên nên càng đau.

   Chị Thu nhìn thấy ta còn định đánh tiếp, vội kéo tôi sang bên : “Chị Ngải, ấy là con của ông chủ...”

   “Tao biết, con nuôi của Thần chứ gì!” Từ “con nuôi” buột ra khỏi miệng ta, sao mà khinh bỉ và coi thường. “Bản thân mày bị vứt bỏ mà dám chạy đến tao là đồ thay thế, Thần chơi đùa tao...”

   có phải là đồ thay thế hay tự nhất...”

   Chị Thu vội lôi tôi, ngăn tôi tiếp: “Chị Ngải, xin lỗi, em ấy còn chưa hiểu biết.”

   “Mày có tư cách gì mà ?!”

   Chị Thu vội : “Em sai rồi! Chị Ngải, xin chị độ lượng... Em lập tức chuẩn bị...”

   cần, mày mau thu dọn đồ rồi cút cho tao!”

   dựa vào cái gì mà đuổi chị ấy.” Tôi chưa bao giờ gặp người con nào đáng ghét như ta. Tôi nhìn về phía quản lý thấy bóng dáng ta đâu cả, mọi người đều bận việc của mình.

   Đây là thế giới kiểu gì vậy!

   Chị Thu hằn học nhìn ta, lớn tiếng: “Được, tôi . Loại đàn bà như sớm muộn cũng bị quả báo...”

   “Cút ngay!”

   Lần đầu tiên tôi thấy mình vô dụng đến thế, hối hận nhìn chị Thu: “Chị Thu, để em với Hàn Trạc Thần...”

   cần đâu, chị nó cũng chẳng để chị yên.”

   “Đều tại em làm liên lụy đến chị.”

   “Loại người như thế ai chịu nổi, nếu nó phải là của Hàn Trạc Thần sớm bị người ta lôi ra cưỡng hiếp rồi!” Chị nhìn tôi : “Thiên Thiên, mặt em bị sưng rồi, mau về , sau này đừng đến đây nữa... Em cố gắng mà giành lấy ta rồi hoàn trả hai cái tát đau vào!”

   Chị Thu vào phòng, nhìn bóng lưng bơ vơ nơi nương tựa của chị mà lồng ngực tôi như muốn nổ tung. Tôi bị đánh cũng chẳng sao nhưng chị Thu vì tôi mà mất việc, nỗi giận này tôi sao nuốt nổi. Tôi cắn răng, đuổi theo kéo chị.

   “Em thể để như vậy được!”

   Tôi ngồi xuống ghế, lôi chiếc điện thoại trong túi ra gọi cho Hàn Trạc Thần.

   “Thiên Thiên, có việc gì ?” Giọng rất nghiêm túc, xa lạ.

   Tôi vốn muốn giúp tôi nhưng mới nghe khẩu khí của tôi hậm hực : “Rốt cuộc chú là chủ hay đó là chủ, ta dựa vào cái gì mà đuổi bạn của con?”

   “Con là chủ, con thế nào là thế ấy!” ngừng lúc rồi lại : “ có việc gì đừng lúc nào cũng đến đó... Đợi lát nữa ta đến đón con.”

   “Vâng. Vậy được ạ.”

   Tôi gác máy.

   Tôi liếc mắt tìm kiếm viên quản lý mất tăm, mặt mũi chẳng ra gì ấy cũng vào trong.

   Tôi là được cũng phải có người nghe tôi chứ!

   Tôi gọi điện cho Tiểu Cảnh, giọng dịu dàng hơn Hàn Trạc Thần rất nhiều nhưng rất : “Thiên Thiên, họp.”

   “Lúc nào họp xong?” chuyện mặt tôi càng đau hơn. “Có đánh em nhưng em đánh được ta...”

   “Đánh em?” Tôi nghe thấy tiếng ồn ào trong điện thoại rồi nghe thấy Tiểu Cảnh : “Đợi lát, bọn đến ngay!”

   Đầu bên kia gác máy.

   Bọn ?! phải dẫn nhiều người đến để báo thù cho tôi đấy chứ?

   Nhìn thấy chị Thu cũng vô cùng mong ngóng, tôi : “ Tiểu Cảnh của em đến ngay, em bảo ấy đuổi ta !”

   Tôi ngồi ghế, tiếp tục uống nước chanh.

   Lúc mút ống hút, má tôi rất đau, tôi ôm má cố nghĩ cách trả thù, tôi phải tát cho ta hai cái mạnh. , tôi phải tát nhiều hơn, tát đến khi nào ta xin tôi tha thứ rồi đuổi ta , dù sao Hàn Trạc Thần cũng tôi là chủ.

   Tôi chìm trong những suy nghĩ trả thù “độc ác” của mình ngoài cửa có tiếng động, tôi cứ ngỡ là Tiểu Cảnh, lòng như mở cờ, vội chạy đến nghênh đón, ngờ người vào trước lại là Hàn Trạc Thần.

   Tôi định mở miệng đưa tay nâng cằm tôi lên, ánh mắt lạnh lùng đến lạnh cả sống lưng. Người vào sau là Tiểu Cảnh, hiền dịu hơn , ôm lấy vai tôi, ân cần hỏi han: “Có đau ?”

   “Đỡ hơn rồi!”

   “Ai dám đánh con?...”

   “Ông chủ...” Viên quản lý cung kính nghênh tiếp.

   ta khom người lén nhìn tôi. Nhìn thấy thái độ của ta, tôi mới hiểu tại sao lúc tôi bị đánh ai thèm quan tâm, phải họ sợ đó. Họ đợi xem tôi báo thù như thế nào.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :