Ngự Phật - O Trích Thần ( 187 chương + 5 phiên ngoại)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   [​IMG]
   Ngự Phật
   Tác giả: O Trích Thần
   Thể loại: Tu chân, huyền huyễn, sủng
   Nguồn convert: >> micheal - TTV <<
   Độ dài: 187 chương + 5 phiên ngoại - Hoàn
   Edit by LinhMaroon
   Nguồn: http://linhmaroon.wordpress.com/ngu-phat/

  2. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Văn án
   tinh có lý tưởng, có khát vọng, ắt thể thiếu tín ngưỡng.
   Nhưng mà, hòa thượng này, ta có thể tin Phật được ?
   đóa hoa có lai lịch rất khủng bố, nhưng thực lực lại cực kỳ kém cỏi,
   Nàng thực muốn bị đặt dưới mông cho Phật ngồi lên,
   Cho nên, Hòa thượng này, chúng ta đừng tin Phật nữa, thành ma cho xong~
   Bồ đề bản phiến thụ, niêm hoa tiếu phàm tục.
   Nghiệt hỏa huyết liên hoa, ngự Phật biến thành ma.

   (Bồ đề chẳng phải cây, cầm hoa cười phàm tục.
   Đóa huyết liên nghiệt hỏa, ngự Phật biến thành Ma.)

   *** Văn án ngắn quá ha, nhưng mà bạn chả xờ poi đâu, chung là truyện nam cường nữ cường, ngọt, sủng, đấy, ai nhảy nhảy chứ bạn ép đâu nha ;)) ***

  3. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 001: Hòa thượng giả

   Sáng sớm,những tiếng chim kêu ríu rít dễ nghe dứt vang lên bên tai ở Liên Hành sơn, các loài động vật sống trong núi đều ra ngoài kiếm ăn trong buổi sớm ấm áp.

   Những giọt sương lóng lánh trượt theo phiến lá, nhanh chóng rơi xuống tan vào đất bùn, dưới những tán cây cổ thụ trăm năm tươi tốt, sương ngừng rớt xuống, tựa như cơn mưa từ trời rơi xuống, những giọt nước được ánh nắng chiếu vào vàng óng ánh, giống như những hạt châu màu vàng.

   Lại là buổi sớm khiến cho tâm trạng con người ta sảng khoái, nhưng lại phải là buổi sáng yên bình.

   “Mỹ nhân, đừng chạy mà, để Hổ gia ta thương chiều chuộng ngươi…” Giọng suồng sã, cộng thêm bộ dạng chảy nước miếng ngu xuẩn kia, thiếu chút nữa làm cho Hoa Liên chạy đằng trước nôn hết cả bữa cơm hôm qua ra.

   Thời buổi này làm quái cũng dễ, đặc biệt là Hoa có tu vi thấp, nếu như là năm đó… thôi bỏ , năm đó mình cũng đâu có mạnh. Đều hảo hán nhắc chuyện năm xưa, vấn đề là, tình cảnh năm đó của nàng còn bằng bây giờ. Là tinh, Hoa Liên vẫn luôn cảm thấy mình làm tinh vừa thất bại lại vừa uất ức.

   Hổ vẫn nhất quyết tha đuổi theo phía sau, vừa chạy, Hoa Liên vừa quay đầu nhìn ra sau.

   Đừng thấy con hổ kia bộ dạng ngu xuẩn, tu vi của đến kỳ tướng, trong cái thời thế quần loạn vũ này, dù chút tu vi đó chẳng là gì, nhưng ở Liên Hành sơn này, hoàn toàn có thể ngang ngược, hơn nữa, tiểu như Hoa Liên cũng thể giải quyết nổi .

   Động tác đuổi theo Hoa Liên của Hổ tuy có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nhìn kỹ cũng thấy, chẳng hề dùng hết sức, chẳng qua chỉ trêu chọc Hoa Liên để chơi mà thôi. Chỉ cần hơi dùng chút khí lực, sợ rằng Hoa Liên khó mà thoát khỏi miệng hổ.

   Sáng sớm chưa ăn cơm, lại chạy qua mười mấy con đường núi, , cho dù là quái cũng chịu nổi. Hoa Liên cuối cùng cũng thở hổn hển dừng bước, nàng thực chạy nổi nữa rồi.

   Bởi vì vận động mạnh, gương mặt trong suốt như ngọc của Hoa Liên nhuộm lên mảng ửng hồng, giống như được bôi lên thứ phấn thượng đẳng, khiến người ta sinh ra ham muốn vươn tay chạm vào.

   Hổ cũng vừa vặn biểu đạt ca ngợi đối với cảnh này, có thể thấy được từ lưu lượng nước miếng của .

   “Mỹ nhân, ngươi đừng chạy nữa, ngươi xem, Hồ đại nương phải đồng ý gả ngươi cho ta rồi sao!” Hổ vừa xoa xoa tay, vừa tiến lại gần Hoa Liên.

   Thân thể Hoa Liên cứng đờ, lúc mới đầu, nàng hiển nhiên còn chưa đoán được trình độ vô sỉ của con hổ này. Mẹ nàng thiếu chút nữa bị con hổ này vung cái tát chụp chết, căn bản ngay cả cũng ra nổi câu.

   Nàng chỉ nhớ con hổ kia xách cổ áo người mẹ nửa sống nửa chết của mình lên mà rống điên cuồng, “Gả con của ngươi cho ta , gả cho ta .” Lúc đó mẹ nàng hôn mê rồi, sao đến miệng con hổ này, lại thành mẹ nàng đồng ý chứ!

   “Đa tạ Hổ gia quí, Hoa Liên vẫn chưa tới tuổi lập gia đình.” Những quái bình thường, năm khai khiếu* chính là được tuổi, nhưng Hoa Liên thể tính như vậy. Nếu mà tính thế, chỉ sợ trong tam giới lục đạo này có mấy ai lớn tuổi hơn nàng.

   * Khai khiếu: Mở trí thông minh, làm cho tâm trí sáng suốt, có tri giác

   Nàng muốn làm lão bà, cho nên, tuổi của Hoa Liên được tính từ khi nàng bắt đầu biến hóa, năm nay, vừa đúng mười sáu tuổi.

   tộc, quái mười sáu tuổi đúng là được coi như vị thành niên. Đáng tiếc, con hổ này cũng chẳng quan tâm nhiều như vậy.

   sao, sao, ta ngại.”

   … Nhưng mà ta ngại!

   Hoa Liên hít hơi dài, cố gắng kiềm chế lại nỗi xúc động muốn gầm thét của mình. Nàng tình nguyện để đàn gảy tai trâu chứ nhất quyết nguyện ý chuyện với con hổ tướng mạo xấu xí đến mức làm cho người ta ăn cơm cũng khó mà nuốt xuống nổi. Chỉ số thông minh của hai bọn họ nằm cùng trục hoành, nhiều, thực loại xem thường bản thân.

   Con hổ này trừ sức mạnh lớn hơn nàng ra, thực có chỗ nào bằng, nhưng mà… ở tộc, sức mạnh chính là quyền lực.

   Mắt thấy Hổ từng bước tới gần, trong mắt Hoa Liên lóe lên luồng hồng quang, lại phải dùng chiêu đó. Mỗi lần dùng xong mệt đến hai tháng, năm nay nàng dùng liên tiếp hai lần, đây là tại trêu ai chọc ai vậy!

   Hổ thân cao hơn mét chín, thể trọng tuyệt đối dưới ba trăm cân đánh về phía Hoa Liên, căn bản chính là lấy thịt đè người mà! Có điều… con hổ kia mới nhào đến giữa chừng, đột nhiên giống như bị ai điểm huyệt vậy, cứ đứng yên như vậy giữa trung.

   Hoa Liên kinh ngạc nhìn hổ , theo bản năng lùi về phía sau, rồi lại lùi tiếp lùi tiếp, đại khái xác định con hổ kia thực thể động đậy nữa, hai lời liền xoay người bỏ chạy, hoàn toàn có ý ở lại cám ơn ân nhân cứu mạng nàng.

   Đáng tiếc, chạy chưa được hai bước, bị người cười tít mắt chặn lại bước về phía nàng.

   Chẳng thà để hổ đè chết còn hơn!

   Thấy người đến là ai xong, trong lòng Hoa Liên chỉ có duy nhất suy nghĩ như vậy.

   Người tới mặc chiếc áo trắng phiêu dật tinh khôi, tóc dài đen nhánh dùng tơ vàng buộc lên, ánh sáng mặt trời rực rỡ hắt từ sau lưng lại tạo thành quầng sáng màu vàng nhàn nhạt, gương mặt có thể sánh với nghiệt kia là cặp mắt đen sáng tựa sao trời, cho dù là trích tiên hạ phàm cũng quá đáng.

   là khéo.” Thanh của nam nhân dịu dàng dễ nghe, khiến cho người ta cảm thấy cả người ấm áp.

   khéo.” Hoa Liên để ý đến vẻ mặt dịu dàng của , đổi hướng tiếp tục .

   Sau thời gian chung trà, con đường khác, hai người lại “ hẹn mà gặp”, cặp mắt phượng mê người của nam nhân cong cong, mang theo ý cười ràng, “ là khéo.”

   “Hừ.” Hoa Liên chưa từ bỏ ý định, tiếp tục chuyển hướng.

   Lại là thời gian chung trà, Hoa Liên đứng trước mặt con hổ khóc ra nước mắt, nàng vậy mà lại vòng trở vễ chỗ cũ! Mà người kia vẫn đứng trước mặt nàng như thế, vẫn lời đó, lần thứ ba, “ là khéo!”

   “Ngươi bỏ qua cho ta được sao?” Hoa Liên chỉ thiếu nước quỳ xuống đất cầu xin , nàng bị gã này bám lâu lắm rồi, nửa năm trước khó khăn lắm mơi trốn thoát khỏi tay , ai biết hôm nay gặp vận xui, lại đụng phải .

   Chẳng lẽ, cả ngày lẫn đêm có chuyện gì khác để làm hay sao? Ngày ngày đuổi theo tiểu như nàng, rốt cuộc là muốn làm gì chứ!

   “Vừa nãy là ta cứu thí chủ!”

   “Đại ân lời nào cảm tạ hết.” Hoa Liên bĩu môi.

   “Thí chủ muốn gì khác sao?” Nam tử dường như hề có ý buông tha, dạt dào hứng thú nhìn Hoa Liên, biết rốt cuộc là muốn nghe Hoa Liên gì.

   “Cáo từ.” Lần này Hoa Liên cũng hề khách khí, chỉ thiếu chút nữa làm cho nam tử sặc nước miếng mà thôi. Có điều nam tử kia cũng có ý để Hoa Liên bỏ , Hoa Liên chỉ thấy trước mắt lóe cái, người nọ chắn trước mặt nàng.

   “Thí chủ có duyên với Phật.” Nam nhân hai tay tạo thành chữ thập, mắt buông xuống, dáng vẻ kiểu cao tăng đắc đạo. Nếu như mái tóc dài này của bị cạo sạch, mặc thêm tăng y vào, cầm phật châu trong tay, nhất định là vị hòa thượng đẹp nhất cõi đời này.

   Chùa nào vận khí tốt thu nạp được , sợ rằng tiền nhang đèn cũng tăng lên ít. Hoa Liên nhìn chằm chằm nam nhân, nhịn được nghĩ vậy trong lòng.

   “Thí chủ?’ Nam nhân thấy Hoa Liên lời nào, mày kiếm hơi nhướn lên, giọng cũng cao hơn.

   “Ta tin Phật.” Hoa Liên nghiến răng nghiến lợi ra những lời này, người này nhất định là bị lừa đá vào đầu rồi, lại bảo tin Phật, đùa gì thế. Hơn nữa những lời này biết hai bọn họ biết bao nhiêu lần rồi, người này chẳng lẽ biết hai chữ buông tha viết thế nào sao?

   Cũng biết đám hòa thượng đó cho bao nhiêu lợi lộc mà khiến khắp nơi thuyết phục người ta xuất gia như vậy, vốn chỉ khuyên đàn ông làm hòa thượng, nhưng mà bây giờ hình như còn nhận làm ăn với cả am ni phải, chuẩn bị độ cả nữ tử lên núi tu?

   “Tin Phật có nhiều chỗ lợi lắm.” Giọng của nam nhân mang theo vài phần hấp dẫn, Hoa Liên lại chỉ thấy chẳng có ý tốt gì. Hơn nữa lai lịch người này rốt cuộc thế nào, nàng đến giờ cũng biết. Nàng chỉ biết, tu vi của tên này cao thâm hơn nàng nhiều lắm, cho nên đến tận lúc này, Hoa Liên bị cho to cả đầu mà vẫn dám động thủ với .

   Con hổ vừa nãy, mặc dù đối phó cũng khó, nhưng cũng phải có cơ may thắng được. Hơn nữa cho dù thắng được, ít nhất nàng cũng có thể chạy trốn, nhưng mà vị trước mặt này, nếu phải thừa dịp chú ý ngay cả cơ hội chạy trốn cũng có. Ngay từ lúc thua dưới tay Hoa Liên nhớ ràng.

   “Phật tổ nhận tinh làm tín đồ.” Hoa Liên nhắm mắt lại, siết chặt nắm đấm, lúc lâu sau, tâm trạng cuối cùng cũng bình tĩnh lại, hết sức tỉnh táo với .

   “Yên tâm, ngươi là do ta giới thiệu, Phật tổ nhất định nể mặt ta.” Nam nhân cười đến ý xuân dạt dào, đối với , chuyện đó hoàn toàn thành vấn đề.

   “…” Nàng và gã này hoàn toàn thể khơi thông, còn chẳng bằng con hổ vừa nãy. biết nên gì, Hoa Liên quay mặt qua bên, đột nhiên liếc thấy con mãnh hổ thân dài tuyệt đối ba thước bị đánh cho trở lại nguyên hình nằm mặt đất nhúc nhích.

   chết rồi?” Hoa Liên trong lòng cả kinh, vội vàng mở miệng hỏi.

   “Chắc là vậy.” Nam tử cúi đầu nhìn con hổ kia, vẻ mặt tựa gió mây, giống như chuyện sống chết của con hổ kia chẳng liên quan gì đến vậy.

   Rước lấy phiền phức rồi! Con hổ này thực lực là cái gì, nhưng mà người ta có hậu đài, nghe nhà của con hổ này vốn ở trong Đại Hoang sơn, là gia tộc có thực lực tầm thường.

   Còn nghe con hổ này vốn là ra ngoài trải nghiệm, cứ vậy mà chết, người nhà mà truy cứu, Hoa Liên nhất định là kẻ đầu tiên gặp tai ương.

   Nếu như có gì bất ngờ xảy ra phải dọn nhà thôi, Hoa Liên thở dài, bây giờ tìm chỗ để ở thôi cũng là khó, tinh trong Liên Hành sơn quá nhiều, tu vi của nàng và mẹ lại cực kỳ thấp, ngay cả cái sơn động đổ nát của hai mẹ con bây giờ cũng thường xuyên bị những tinh khác dòm ngó, chứ đừng nhắc tới chuyện tìm động phủ khác.

   “Ngươi… phải là hòa thượng đấy chứ?” Hai người nhìn nhau im lặng cả nửa ngày, Hoa Liên do dự lát vẫn ra nghi ngờ trong lòng. Nam nhân này ăn mặc giống như người xuất gia, nhưng mà, người cố tình lại mang theo Phật quang do chân chính tu luyện mới thành, rồi lại có chỗ được giống, nhưng cụ thể ở đâu Hoa Liên ra được.

   “Thí chủ vậy mà nhìn ra.” Nam tử ra vẻ vui mừng.

   Nam nhân thừa nhận, Hoa Liên lại thấy kinh ngạc. Lần trước lúc nàng gặp tên này, nướng thịt, nếu như nhớ lầm, bữa cơm kia chỉ ăn thịt, mà còn uống rượu. Hơn nữa bây giờ lại sát sinh, có hòa thượng nào như vậy chứ? phải nên lòng đầy từ bi, phổ độ chúng sinh, trước nên khuyên răn con hổ kia phen sao, cho cơ hội phải sao?

   “Ngươi thực là hòa thượng?”

   “A di Đà Phật, tiểu tăng là sư bá của trụ trì Kim Luân tự.”

   ra là tên lừa đảo! Đối với cả tin vào lời của người này lúc nãy, Hoa Liên khinh bỉ bản thân phen. Trụ trì nay Kim Luân tự là cao tăng đắc đạo hàng đầu trong giới tu hành bây giờ, Hoa Liên nhớ, vị cao tăng kia hình như là tự học thành tài.

   Nếu nam nhân này muốn với mình, Hoa Liên cũng chẳng muốn hỏi tiếp nữa, nàng chỉ chỉ thân hình khổng lồ của hổ , “Ta muốn mang về.”

   Phải có thứ gì để còn thông báo chứ, hoặc là để sắp xếp mới đúng, mạng của nàng và mẹ chỉ sợ phải nộp ra . Nàng mới đến cõi đời được có mười mấy năm thôi mà, còn chưa sống đủ.

  4. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 002: Người của Hồ Khâu tới

   Hoa Liên là hoa sen, ở tộc, địa vị của Hoa thực ra rất thấp. Chỉ vì thực lực của Hoa bình thường đều cao, giống như Hoa Liên vậy, biến hóa mười sáu năm, tu vi của nàng cũng mới chỉ chạm đến cấp trung của Quân mà thôi, ở cấp này còn có Tướng, Soái, Vương, Đế và Hoàng.

   thể , đẳng cấp thứ tự chặt chẽ thực khiến người ta bất lực. Hoa Liên tự nhận là rất dụng công tu luyện, đáng tiếc ngày trước trọn vẹn khiến cho tiến độ tu luyện của nàng vẫn tiến triển, đây cũng là chuyện thể lay chuyển khác.

   Hoa Liên vẫn luôn cho rằng mình chỉ là hoa sen bình thường, chẳng qua là thời gian khai khiếu của nàng sớm hơn chút, thậm chí sớm đến mức phải ngược dòng thời gian quay lại khi Bàn Cổ* mới vừa khai thiên tích địa.

   * Bàn Cổ: Được coi là vị thần khai thiên lập địa, sáng tạo ra vũ trụ trong Thần thoại Trung Quốc

   Khi đó tên ngốc Cộng Công* của Vu tộc kia còn chưa đánh đổ được cột chống trời, trong Bất Chu Sơn* còn có cái ao Dưỡng Thiên, bên trong từng mọc lên hai bông sen tuyệt thế. đóa Kim Liên, đóa Hắc Liên. Đóa Kim Liên được luyện thành Thập nhị phẩm đài sen, nghe bị đặt dưới mông cho Phật ngồi. Hắc Liên cũng khó thoát khỏi vận mệnh bị luyện thành pháp bảo, mặc dù bọn họ tu luyện đến cấp cao nhất – Thập nhị phẩm, vẫn khó tránh khỏi kiếp.

   * Tức thủy thần Cộng Công, người làm phản mang quân Thiên Ma đánh Thiên Giới, sau đó bị Chúc Dung đánh bại, Cộng Công đụng vào Bất Chu Sơn, núi này vốn là cây trụ chống trời. Sau khi trụ trời bị gãy sụp, nước Thiên Hà chảy xuống trần gian gây lũ lụt khắp nơi, Nữ Oa tìm đá ngũ sắc về để vá lại trời.

   Bất Chu Sơn theo lịch sử ghi chép được cho rằng chính là dãy núi Côn Lôn phía Tây Trung Quốc.

   Hoa Liên cũng được sinh ra từ Dưỡng Thiên Trì, khi nàng có suy nghĩ, trong ao chỉ còn lại mình nàng, nàng là đóa Hồng Liên xinh đẹp, quầng đỏ chói kia mới nhìn, tựa như được nhuộm lên từ máu tươi, dị khiến cho lòng người chấn kinh.

   Từ khi Hoa Liên biết suy nghĩ đến mấy chục vạn năm sau, nàng chỉ gặp được có hai người, hai nam nhân. hòa thượng câm, nam tử phong lưu ôn nhuận như ngọc.

   Gã hoà thượng nàng mới nhìn ghét kia lấy nhất phẩm đài sen nàng vừa mới sinh ra, khi đó Hoa Liên cho là mình nhất định chết thể khi ngờ, kết quả, nàng lại vẫn sống, có chút khó mà giải thích được, lại có chút may mắn.

   Người còn lại là nam nhân nàng mới gặp lần đầu tiên thích, mang ba hạt sen trong số năm hạt sen của nàng, từ đó nam nhân cũng kia biến mất, Hoa Liên lần đầu tiên cảm nhận được mùi vị khóc ra nước mắt. Chẳng có cách nào khác, ai bảo nàng có mắt, ngay cả khóc cũng có tư cách.

   Sau đó cột chống trời đổ, Bất Chu Sơn còn, nước trong ao Dưỡng Thiên tràn ra. Hoa Liên lại vẫn còn sống, bao giờ gặp đóa sen lớn lên từ trong đất bùn khô hạn chưa? Nàng chính là ví dụ rất tốt.

   Sau đó lão Đại của tộc Thái Nhất và Đế Tuấn* đều còn, tộc nắm được Thiên đình trong tay bị trục xuất, Đại Vu trong Vu tộc đều chết hết, Tiểu Vu bị giết sạch, Vu tộc biến mất. Rồi Nhân tộc phục hưng, lúc này Thiên Địa cuối cùng thay đổi. Mà Hoa Liên trải qua mấy chục vạn năm cố gắng, cuối cùng cũng có thể biến hóa.

   * Thái Nhất và Đế Tuấn được hóa ra từ phần của Bàn Cổ, hấp thụ tinh khí hắc đạo, trở thành thần.

   Nếu như có thể, nàng tình nguyện cả đời này cần biến thành hình dạng hoa sen.

   Nghe , những con từng tung hoành ở Đại Hoang mà chưa chết đều lần lượt được phong thần, phong tiên, hoặc là thành vật cưỡi của người khác. Đây cũng là bến đỗ tệ phải sao! Tuy mọi người đều cùng từ thời đại ra, nhưng Hoa Liên nghi ngờ gì là thứ phẩm khuyết thiếu trong số đó, nàng phải phấn đấu lại từ đầu, thành tiên đối với nàng mà , trước sau vẫn là hy vọng xa vời.

   Sau khi nhớ lại những chuyện có cũng được mà cũng chẳng sao kia, Hoa Liên trầm lặng thở dài, vươn tay kéo lấy cái đuôi to gần bằng cánh tay của Hổ , cố gắng kéo quay về núi.

   may, tuy còn chưa ăn cơm, nhưng thể lực của cũng khá tốt, nàng kéo cái, vậy mà lại kéo được. Hoa Liên cũng muốn tiếp tục dây dưa với nam nhân này nữa, lôi cái đuôi của con hổ, sắc mặt có chút khó coi vào trong núi.

   Nam nhân cũng cản Hoa Liên lại, chỉ nheo mắt cười nhìn bóng dáng nàng biến mất trong rừng núi, sau đó xoay người về hướng ngược lại.

   Lần này chẳng qua chỉ thuận đường mà thôi, cũng phải cố ý đến tìm nàng, ngờ cứu nàng mà lại bị người ta ghét bỏ. Lẽ nào mặt mình trông xấu xí lắm sao? Nam nhân sờ sờ gương mặt mình, có chút bực dọc.   Hoa Liên tốn sức chín trâu hai hổ mới kéo được con Hổ về trong sơn động của nàng và mẫu thân, trong động, mẫu thân ngồi cỏ khô, trước mặt để nửa con thỏ nướng.

   Mẫu thân nàng tên là Hồ Uẩn, là con hồ ly tinh sống trăm năm, nhưng lại chỉ có ba đuôi, tu vi cũng chỉ đạt đến cấp hạ của của tướng mà thôi.

   Khi Hồ Uẩn gặp Hoa Liên, nàng bị gã đạo sĩ tu vi thấp của Thanh Phong động đuổi giết, Hồ Uẩn cứu Hoa Liên, thuận tiện thu lưu kẻ lúc ấy chẳng hiểu gì như nàng.

   Hai người ở bên nhau thấm thoát mười sáu năm, những năm này, họ qua ít chốn, cuối cùng dừng lại ở Liên Hành Sơn, Hồ Uẩn với Hoa Liên, bà được, cho nên, phải quay lại nơi hoài niệm nhất.

   Khi kéo Hổ vào động, trời cũng tối sầm, mẫu thân nàng Hồ Uẩn cũng mấy kinh ngạc. Chỉ tùy ý quét qua thi thể kia cái, liền dời ánh mắt về phía Hoa Liên.

   Giống như ném đống rác quăng thân thể của Hổ qua bên sơn động, Hoa Liên thấy mẫu thân khoát tay về phía mình, nàng ngoan ngoãn bước tới, lẳng lặng ngồi xuống đối diện mẫu thân, nhã nhặn xé miếng thịt thỏ chậm rãi bỏ vào trong miệng.

   “Con nghỉ ngơi , ta ra ngoài chút.” Nhìn Hoa Liên cuối cùng ăn xong, Hồ Uẩn đứng dậy. Sa y thủy sắc vừa vặn bao gọn thân hình mềm mại lả lướt của bà, mỗi bước, những sóng nước màu xanh dao động cái, mơ hồ có thể nhìn thấy phần đùi non trắng nõn.

   Nếu như là nam nhân, nhất định thể cầm được trước sức hấp dẫn ấy, con Hổ này lại khác người, dám nhẫn tâm đánh mẹ nàng cái tát.

   Hồ Uẩn kéo thi thể của Hồ , Hoa Liên từ đầu đến cuối cũng hỏi mẫu thân muốn làm gì. Lai lịch của Hoa Liên mờ mịt , mẫu thân nàng, Hồ Uẩn cũng mờ mịt. Hai người hỏi xuất xứ, chỉ ở cùng chỗ, sống những ngày tháng vui vẻ bình thường.

   Thi thể của Hổ kia cuối cùng thế nào Hoa Liên cũng biết. Nàng vẫn sống những ngày tháng yên bình như trước, sáng sớm ra ngoài hái trái cây, sau đó quay về sơn động tu luyện cho đến khi chạng vạng. Mà Hồ Uẩn ra ngoài từ sớm, cho đến khi sẩm tối mới quay lại.

   Chỉ tiếc, sau khi Hổ chết chưa đầy mười ngày, Liên Hành sơn nho này lại đón hai tên đại ghé thăm, cả hai đều là Hổ nhưng tu vi hết sức cao thâm. Nghe , bọn chúng đánh thẳng đến Động phủ của sói, cuối cùng con sói kia bị người ta chém thành tám đoạn, trước khi chết, trong động phủ của còn treo tấm da hổ rất lớn.

   Hoa Liên nhớ mang máng, con sói kia mấy lần tới trêu ghẹo mẫu thân nàng, thậm chí dùng cả tính mạng Hoa Liên để uy hiếp Hồ Uẩn. tháng trước, gã sói ấy vẫn còn huênh hoang trong động phủ của bọn họ, nếu như Hồ Uẩn làm nữ nhân của giết chết Hoa Liên. Kết quả, kẻ chết sớm nhất lại là , quả thực là thế khó lường.

   Hoa Liên cho là chuyện này kết thúc như vậy, nhưng phải. Hai tên Hổ tu vi cao thâm kia căn bản cần điều tra gì cả, bọn chúng chỉ cần giết hết quái trong núi này là xong.

   Liên Hành sơn nho , căn bản ai địch lại nổi chiêu của chúng.

   Cuộc tàn sát tanh tưởi diễn ra hết sức nhanh chóng, chạy trốn căn bản là vô dụng, tiếng kêu thảm thiết dứt vang lên bên tai, hơn nữa, rất nhanh đến lượt mẹ con Hoa Liên.

   Lúc hai con Hổ xông vào sơn động của hai người, Hoa Liên vẫn còn nhai hoa quả, Hồ Uẩn tựa vách đá giả vờ ngủ say.

   thoáng khi nhìn thấy Hồ Uẩn, trong mắt hai con hổ kia lóe lên kinh ngạc, ngay sau đó là khinh bỉ nồng đậm. Nhưng bọn chúng lại bỏ qua cho động khẩu đơn sơ này, lắc người bỏ .

   Hoa Liên đương nhiên ngốc đến độ cho rằng bọn chúng nể mặt mình, vậy là… nghiêng đầu liếc nhìn mẫu thân, vẫn là dáng vẻ kia, tiếng hít thở đều đều từ đầu đến cuối chưa từng thay đổi.

   Ăn xong quả, Hoa Liên lôi từ trong động ra tấm đệm hương bồ màu xanh thẫm, giờ là đầu hè, cho dù trời tối rồi mà cái nóng vẫn bốc lên bức người, nhưng Hoa Liên ngồi bồ đoàn lại cảm thấy cả người khoan khoái mát mẻ vô cùng.

   Đây là món quà mẫu thân tặng sinh nhật nàng, Hoa Liên biết mình ra đời từ bao giờ, cho nên lấy cái ngày khi Hoa Liên chỉ còn lại hơi thở mỏng manh rồi được Hồ Uẩn cứu giúp đó làm ngày sinh nhật của nàng.

   Ngồi đệm, tiếng hít thở của Hoa Liên dần trở nên bẫng, người phủ lên tầng hồng quang dị, hai tay kết ấn, linh khí dần dần bị nàng hút vào trong cơ thể, củng cố tu vi được cao thâm lắm của nàng.

   Lúc Hoa Liên tu luyện, Hồ Uẩn mới mở mắt ra, chỉ ngẩn ra nhìn nàng, cảm thụ tầng ánh sáng khiến người ta cực kỳ thoải mái kia người Hoa Liên.

   “Tiểu Liên…” Sau khi thu công, giọng mềm mại của Hồ Uẩn vang lên bên tai Hoa Liên.

   “Mẹ, sao vậy?” Hoa Liên mở mắt, hồng quang trong mắt chợt lóe lên.

   “Mẹ chắc phải rời khỏi chỗ này.” Chạy trốn bao năm qua, bà cũng mệt mỏi. Hai con Hổ kia đến từ Đại Hoang sơn, sợ rằng sớm nhận ra bà rồi.

   “Dạ.” Hoa Liên gật đầu cái, biết đại khái chuyện này nghĩa là gì.

   Như suy đoán của Hồ Uẩn, sáng sớm hôm sau, Liên Hành sơn bị tàn sát hết quái lần đầu tiên có đại nhân vật đến.

   con mãng xà lớn màu đen chín đầu đạp lên trung mà tới, đằng sau kéo theo chiếc xe, sườn xe màu bạc có khắc đồ án vòng tròn hình thù kỳ quái, ràng nhìn qua thấy chỉ là những đường cong hỗn loạn, nhưng nhìn lâu lại thấy trong vòng tròn kia có con vật sống.

   Đó là dấu hiệu của Hồ tộc ở Hồ Khâu, Đại Hoang sơn. Xe dừng lại giữa trung, lơ lửng ngay cửa động của mẹ con Hoa Liên, ngẩng đầu lên là có thể thấy ngay.

   Hồ Uẩn chậm rãi nhấc chân bước ra ngoài, Hoa Liên theo sau bà.

   “Muội muội, lâu gặp.” nữ nhân tuyệt sắc vận đồ đỏ từ giữa trung phiêu dật hạ xuống, khi mũi chân người đó chạm đất, cửa động vốn trơ trụi bỗng ra vô số những bông hoa tươi tắn đỏ chói, lan ra tận phía xa.

   Từ xa nhìn lại, giống như Liên Hành Sơn này bốc cháy.

   “Xem ra mặt mũi của ta cũng lớn , ngươi lại đích thân đến cơ đấy.” Khóe miệng Hồ Uẩn hơi nhướn lên, nét mặt thể là vui vẻ hay bi ai.

   “Đây là chuyện đương nhiên, phu quân mấy năm nay vẫn luôn lo lắng cho an nguy của muội muội ngươi đấy.” Nữ tử áo đỏ cười khẽ, móng tay đỏ chót lướt qua bờ môi căng mọng của ả ta, nụ cười rực rỡ mặt, lại khiến cho người ta thấy rợn.

   Khi nữ tử áo đỏ những lời này, thân thể Hồ Uẩn run rẩy, vẫn giữ biểu cảm như trước, “Ta buông tha rồi, ta bây giờ còn uy hiếp gì đến ngươi nữa hay sao?”

   “Nhưng ta đây còn chưa buông tha.” Nụ cười mặt nữ tử áo đỏ bỗng nhiên thu lại, chuyển thành vẻ dữ tợn, “Ta còn chưa buông tha cho việc giết ngươi, chỉ có khi nào ngươi chết , ta mới thấy an toàn!”

   *** Số là truyện có nhiều chi tiết liên quan đến thần thoại Trung Hoa và vài từ cổ khó hiểu, mọi người có thắc mắc ở chỗ nào xin giơ tay ngay và luôn để mình chú thích lại cho ràng nhé ^^ ***

  5. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 003: Mẹ con chia lìa

   Đối với uy hiếp của nữ tử áo đỏ, Hồ Uẩn cũng chẳng lộ ra bất cứ biểu cảm khẩn trương nào, chỉ nghếch mắt nhìn về phía nữ tử hồng y kia, giọng bình tĩnh đến mức khiến người ta tức giận, “Ngươi dám sao?”

   “Ngươi cảm thấy ta dám?!” Nữ tử áo đỏ khỏi nổi đóa lên, thanh cũng bén nhọn ít. Theo như Hoa Liên thấy, hình như là có chút thẹn quá hóa giận.

   phải gả cho rồi, tức là trong lòng có ngươi sao. Nhưng mà, ngươi sao ngay cả con nối dõi của cũng có nhỉ.” Lời này khác nào chế nhạo cách công khai ràng, đám thị vệ đứng bên sắc mặt thoáng cái bỗng trở nên khó coi.

   Bọn họ đều là thân tín của Hồ Y, đương nhiên biết chủ mẫu cũng là bởi vì có con nối dõi cho nên địa vị trong tộc được cao, thậm chí ngay cả thị thiếp cũng dám bất kính với bà ta, có điều những lời này, ai dám trước mặt bà ta hết.

   “Hồ Uẩn, ngươi muốn chết sao!” Ánh mắt của Hồ Y thoáng chốc trở nên vô cùng lãnh, chuyện này vẫn là tâm bệnh của ả, ràng ả thắng, nhưng vì lẽ gì lại lấy được phần thưởng tương xứng? Nữ nhân này tướng mạo bằng mình, tu vi bằng mình, giờ lại càng chẳng đáng đáng bỏ vào mắt, tại sao nàng lại chiếm được tình của người kia?

   Mấy năm nay, buông tha tìm kiếm Hồ Uẩn nữa, Hồ tộc dưới chỉ huy của ngày càng lớn mạnh, là thủ lĩnh minh nhất của Hồ tộc trong ngàn năm qua, cũng là vị thủ lĩnh duy nhất đến nay vẫn chưa có con nối dõi.

   “Hồ Y, bao nhiêu năm như vậy mà ngươi vẫn chẳng có chút tiến bộ nào cả.” Khóe miệng Hồ Uẩn nhếch lên, đem vị chủ mẫu đương gia của Hồ tộc này bỏ vào mắt chút nào.

   “Bay đâu, đem ả – bầm – thây – vạn – đoạn cho ta” Từng chữ từng chữ nghiến răng dật ra khỏi miệng, vốn tưởng nữ nhân kia như chó vẫy đuôi đón chủ với mình, ngờ ngay cả mắt nàng ta cũng chớp lấy cái.

   Mấy tên thị vệ kia sau khi nghe được mệnh lệnh của Hồ Y, mặt thay đổi tiến lên, chuẩn bị bắt lấy Hồ Uẩn. đợi bọn họ chạm đến cánh tay Hồ Uẩn, trung đột nhiên chớp lên vệt roi màu xanh, bốn tên thị vệ ngay cả cơ hội trốn tránh cũng có, phơi thây tại chỗ.

   Bốn cái đầu tròn lăn lông lốc đất mấy vòng, biến thành đầu của hồ ly, Hoa Liên nhắm mắt, có chút quen với cảnh tượng máu tanh như vậy.

   “Ra .” Vệt roi màu xanh biến mất, sắc mặt Hồ Y trắng nhợt, sao ả lại quên được chứ, bốn người kia là tâm phúc của , mình ra ngoài sao thoát khỏi giám thị của bốn kẻ đó.

   Vừa dứt lời, luồng khói xanh bốc lên từ mặt đất, nhanh chóng biến thành nam tử mặc áo xanh đeo chiếc mặt nạ nửa mặt màu xanh, “Thanh Y bái kiến Uẩn nương.” ràng là hình dáng đàn ông, giọng lại lanh lảnh như nữ tử, làm cho người ta cảm thấy hết sức quái dị.

   “Thanh Y, lâu rồi gặp.” Hồ Uẩn cũng mang dáng vẻ như gặp đại địch của Hồ Y, chỉ thoáng gật đầu cái. Lúc này Hoa Liên mới cảm giác được, mẫu thân mình thực có khí chất của đại gia, mạnh hơn Hồ Y kia biết bao nhiêu lần.

   “Uẩn nương, xin hãy theo ta về gặp tộc trưởng.” Thanh Y chỉ liếc Hồ Y cái, sau đó bước về phía Hồ Uẩn. Mỗi khi bước lên bước, đám thị vệ mà Hồ Y mang theo khi nãy lại lui về phía sau hai bước. Dù bọn họ chưa gặp Thanh Y bao giờ, cũng nghe qua thanh danh của .

   trong tứ đại hộ vệ bên mình của tộc trưởng Hồ tộc, tên đứng thứ hai mươi ba trong Thiên bảng, tuổi mới hơn năm trăm, tuyệt đối là nhân vật tuấn kiệt. Đây phải người bọn họ có thể chọc tới, dễ nghe là, cho dù vị Thanh Y này có “ cẩn thận” giết chết vị Hồ Y đương gia chủ mẫu này, chỉ cần tộc trưởng lên tiếng, trong tộc cũng ai dám truy cứu trách nhiệm của .

   “Ta còn là người của Hồ tộc nữa rồi, Thanh Y cần gì phải cố chấp như vậy chứ.” Hồ Uẩn mỉm cười cự tuyệt đề nghị của Thanh Y.

   “Tiểu thư đùa rồi, bốn huynh đệ ta tìm tiểu thư bao nhiêu năm, tộc trưởng người vẫn luôn chờ tiểu thư trở về.”

   Hồ Uẩn lắc đầu, kéo Hoa Liên đứng sau lưng ra ngoài, “Đây là con ta, Hoa Liên.”

   Những người có mặt ở đây căn bản ngờ tới, đứng sau Hồ Uẩn lại là con nàng ta, Thanh Y nghe vậy, toàn thân cứng ngắc. có thể đoán được, sau khi tộc trưởng nghe được tin này giận dữ đến đâu.

   Sở dĩ Hồ Uẩn dám như vậy hoàn toàn là bởi vì Hoa Liên khác với những tinh khác, cho đến giờ chưa từng có ai nhìn ra được bản thể của Hoa Liên là gì. Hơn nữa thuật biến hình của Hoa Liên rất tốt, hóa thân thành hồ ly mà đối với nàng hết sức đơn giản, ai có thể nhận ra được khác thường.

   “Tiểu thư, chuyện này buồn cười chút nào.” Thanh Y vẫn tin lắm, nhìn kiểu gì cũng thấy đứng sau lưng Hồ Uẩn giống con nàng ta, vẻ ngoài khác xa trời vực với Hồ tộc.

   Cũng phải là Hoa Liên xinh đẹp, chẳng qua là Hồ tộc trời sinh mị cốt, Hồ tộc vốn vô cùng nổi bật, bé này lại nhiều ra mấy phần thanh thuần non nớt, chỗ nào có khí chất mê hoặc thiên hạ ấy.

   Phát mọi người dời lực chú ý lên người mình, Hoa Liên bước đến bên cạnh Hồ Uẩn, người tản ra luồng hương thơm, giống hệt với mùi hương người Hồ Uẩn, có điều là nhạt hơn rất nhiều.

   “Thanh Y mấy năm nay tu vi tăng cao như vậy, chẳng lẽ chút nhãn lực này cũng có hay sao?” Hồ Uẩn cười như cười nhìn Thanh Y.

   Thân ảnh Thanh Y đột nhiên xuất bên cạnh Hoa Liên, xuất thủ, chỉ quan sát Hoa Liên từ xuống dưới, sau đó cẩn thận nâng lọn tóc của nàng lên, đặt trước mũi ngửi. Sau đó, đôi môi vốn nhếch lên bỗng mím chặt lại, hiển nhiên là tin lời Hồ Uẩn.

   thế, vậy xin thứ cho tại hạ vô lễ.” hồi lâu Thanh Y mới mở miệng, có điều nghe thấy lời , Hoa Liên cảm thấy được tia bất an. Hình như, lời của mẹ nàng mang đến hiệu quả như mong muốn.

   Vừa dứt lời, Hoa Liên nhìn thấy vệt roi màu xanh quất lên thân thể mình. cảm thấy đau, đại khái là do đau đến cùng cực rồi. Trước khi mất ý thức, Hoa Liên nghĩ vậy.

   “Tiểu Liên!” Nhìn thấy Hoa Liên mũi miệng ứa máu sống chết , Hồ Uẩn cuối cùng cũng sợ hãi kêu lên tiếng, muốn xông tới, lại bị Thanh Y cản lại.

   “Như vậy, tiểu thư cũng còn gì vướng bận nữa, thiết nghĩ tộc trưởng cũng mong tiểu thư lại mang con của người khác quay lại.” Trong mắt Thanh Y, Hoa Liên là người chết. Tu vi thấp như vậy, trúng roi của , căn bản có khả năng sống sót.

   Huống chi, cho dù mình giết nàng, chờ khi đến Hồ tộc, nàng cũng chẳng thể sống được.

   Hồ Uẩn cứ vậy mà bị Thanh Y cưỡng chế mang , rất nhanh, tất cả đều rút khỏi Liên Hành sơn. Nơi đây trở thành mảnh đất chết. Hoa Liên vốn phải thành cái xác, thành chất dinh dưỡng, lại chết như dự tính, bất hạnh, nàng vẫn còn sống.

   Thời buổi này, muốn chết cũng phải có cơ duyên mới được, nhúc nhích nằm đất bùn thẫm máu, Hoa Liên chỉ có thể chớp chớp mắt. Xem ra, hình như Quỷ giới cũng muốn thu nhận nàng.

   roi kia vô cùng ngoan độc, nếu như là người khác, chỉ sợ sớm chịu nổi, cố tình đánh vào người Hoa Liên, cũng chỉ rất đau mà thôi.

   Cứng đờ nằm đất trọn ba ngày liền, cuối cùng Hoa Liên mới có thể hơi động đậy người chút. Bây giờ trong Liên Hành sơn bị quét sạch, nàng cũng coi như là chủ nhân của ngọn núi này, nghe cũng uy phong đấy, chỉ có điều tên thuộc hạ cho nàng sai sử cũng có. Cho nên mới , nàng quả nhiên đúng là mệnh khổ.   Qua hai năm kể từ Hồ Uẩn rời , trong hai năm này, lục tục có vài tinh đến Liên Hành sơn, Hoa Liên dựa nguyên tắc người phạm ta ta phạm người, ngày tháng trôi qua coi như cũng yên bình. Chẳng qua là thi thoảng nhớ đến mẫu thân, biết bà ấy ra sao rồi, Hồ tộc bà ấy đến cùng là ở nơi nào?

   Có điều trước mắt, cho dù nàng có biết Hồ tộc ở đâu cũng có cách nào tìm. Chỉ bằng tu vi này của nàng, tới đó có khác gì dâng đồ ăn. Nghe cuộc đối thoại của Thanh Y kia với mẫu thân, chắc làm gì bà ấy. Nhưng cho dù thế nào, Hoa Liên vẫn phải tự mình chuyến mới an tâm.

   Tu vi tu vi, rốt cuộc đến khi nào tu vi của nàng mới tăng lên đây? Thời gian hai năm, nàng cũng mới chỉ đạt đến tầng cao nhất của Quân, khả năng đột phá cực kỳ mong manh.

   Tuy tu chân năm tháng quan trọng, nhưng tiến triển chậm như vậy, trong lòng nàng cũng lo lắng. Cố tình, cho dù có ăn thiên tài địa bảo, chăm chỉ tu luyện cỡ nào cũng chẳng có tác dụng gì lớn đối với nàng.

   Hơn nữa gần đây, trong núi lại có vài tên quái tu vi đạt đến Tướng kỳ đầu xuất , mấy tên đó dường như có chút ý đồ với Hoa Liên, thỉnh thoảng Hoa Liên cảm nhận được ánh nhìn dò xét của bọn chúng.

   Xem ra phải chuyển chỗ thôi. Thu dọn sơn động chút, thực ra cũng chẳng có gì, ngoài tấm đệm hương bồ của mẫu thân tặng trước kia và thanh đoản kiếm tên ra, nàng cũng chẳng có gia sản nào khác.

   Bỏ hai thứ đó vào chiếc túi đựng đồ bên hông, Hoa Liên thừa dịp đêm tối rời khỏi Liên Hành sơn. Sau khi nàng lâu, sơn động nàng ở bao năm lập tức bị người khác chiếm cứ.

   Tuy Hoa Liên cảm thấy tu vi mình cao, nhưng thực ra cũng đến mức tồi tệ như nàng nghĩ, dù sao nàng mới biến hóa có mười tám năm mà thôi, tu luyện tới tầng cao nhất của Quân là tốt lắm rồi.

   thể đạp mây phi hành, hơi thẳng dưới trăm dặm đường vẫn thành vấn đề.

   Sau khi xuống khỏi Liên Hành sơn Hoa Liên vẫn về hướng Bắc, phía đó có chỗ tên là quận Đông Lai, Hoa Liên từng qua đó mấy lần.

   Khi chạy tới quận Đông Lai là giữa trưa, Hoa Liên ít nhất chạy hơn nghìn dặm đường, bản thân nàng cũng chẳng hay biết, có điều thân vạt áo dính đầy bụi đất, nhìn có vẻ chật vật.

   Tuy Hoa Liên là , nhưng tu vi còn chưa đầy, cơm vẫn phải ăn. Cũng may người nàng còn có chút ngân lượng, bèn chọn gian nhà trọ sạch bước vào.

   Mới được hai bước còn chưa vào đến cửa, thừa dịp chưa ai chú ý, Hoa Liên lại kinh hồn táng đảm quay ngược trở ra.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :