1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Ngự Phật - O Trích Thần (192c) HOÀN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 69: Huyết Ma   Đúng vào lúc Thương Tình định hạ sát chiêu với Hoa Liên, cái bóng màu tím như tia chớp bỗng xẹt qua vọt về phía Hoa Liên. Ngay cả Thương Tình cũng kịp ứng phó.


   Sau khi nàng ta nhìn bóng tím kia, sắc mặt khẽ biến đổi, ý nghĩ xoay chuyển, lập tức dời lực chú ý lên người con Long vừa bay tới. Cổ tay nàng ta vừa lật cái, Băng Hồn hoa được tinh luyện chợt lên giữa trung, trùm về phía Long.


   Lúc này, người con Long kia có tầng lửa mỏng màu tím, nếu nhìn kỹ mới phát ra, dưới ngọn lửa màu tím kia, còn có tầng lửa màu đỏ.


   Long giống như phát điên vùng vẫy xung quanh Hoa Liên, đóa Băng Hồn hoa kia thậm chí còn chưa đụng phải thân thể của Long bắt đầu tan chảy. Thương Tình quá sợ hãi, vội vàng thu hồi Băng Hồn hoa lại.


   Vào lúc con Long xông tới gần, Hoa Liên đồng thời cũng cảm giác được Nghiệt Hỏa trong người mình giống như đột nhiên sống dậy, những đốm lửa chín cánh hoa sen nhảy lên theo quy luật, vậy mà lại có thể dần phá bỏ áp chế của Thương Tình với nàng.


   Có điều giờ, Hoa Liên dám manh động, lực chú ý của Thương Tình dù đặt người Long nhưng nếu muốn túm được mình cũng dễ như trở bàn tay, hơn nữa hư thể của nàng vừa mới bị nàng ta phá hủy, muốn sống sót mà thoát khỏi tay nàng ta, rất khó.


   Băng Hồn hoa tài nào đến gần Long, khiến cho Thương Tình rất đỗi kinh ngạc, nàng ta thu hồi Băng Hồn hoa, lật tay ép về phía Long. Nhất thời, luồng hơi lạnh thấu xương xuyên thấu qua thân thể Hoa Liên, làm cho Nghiệt Hỏa trong thân thể nàng lại ngừng lại, hơn nữa, ngọn lửa còn bắt đầu lập lòe, giống như sắp vụt tắt ngay lập tức vậy.


   Đúng lúc này, sau lưng Thương Tình đột nhiên lên gương mặt quỷ đỏ như máu, cái mặt quỷ kia lẳng lặng dán sát lại gần nàng ta, đợi mặt quỷ kia chạm đến thân thể của Thương Tình, xung quanh thân thể nàng ta chợt dâng lên tầng sương trắng nhạt, cản cái mặt quỷ kia lại.


   “Huyết Ma?” Sau khi Thương Tình quay đầu nhìn thấy cái mặt quỷ kia, sắc mặt thoáng biến đổi chút. Người ta đều Huyết ma bế quan, ngờ lại xuất ở chỗ này.


   “Hà hà, Tình tiên tử, lâu gặp.” Huyết Ma hề xuất , nhưng giọng của vẫn bao quanh Thương Tình, hơn nữa mặt quỷ huyết sắc kia ngày càng nhiều hơn.


   “Đúng là lâu gặp, ngươi cũng đến để thu phục Long?” Nếu là như vậy, nàng khẳng định hai lời bỏ . Chính đạo và ma hai phe thể đứng cùng nơi, mặc dù nàng là Linh Lung cung chủ cao quý, nhưng tu vi của nàng so với Huyết Ma hay Hồ Hoàng vẫn còn kém bậc.


   Trong Linh Lung cung, thực cùng đẳng cấp với bọn họ, đều là Thái Thượng trưởng lão, ví dụ như thế hệ sư phụ của nàng. Cho nên, đối mặt với Huyết Ma, Thương Tình vẫn hết sức cẩn thận.


   , ta cần thứ đó làm gì, ta muốn nữ nhân bên cạnh ngươi kìa, hà hà…” Nghe thấy tiếng cười bỉ ổi kia của Huyết Ma, Hoa Liên cảm thấy da gà nổi lên tầng.


   “Nàng?” Thương Tình nhìn cái, trong mắt lóe lên tia cười lạnh, “Nếu ngươi thích, vậy cho ngươi, có điều con Long này…”


   “Ta có hứng thú với Long, mau, mau đưa nàng cho ta.” Giọng của Huyết Ma càng tỏ ra nóng vội, nụ cười trong mắt Thương Tình lại càng sâu. Đời Huyết Ma này thích nhất là máu của xử nữ, vô luận là nữ hay là nữ tu sĩ, chỉ cần rơi vào trong tay , tuyệt đối có kết quả tốt hơn cái chết.


   Nếu như đích thân giết Hoa Liên, khi bị Niết Thiên biết, sợ là dẫn đến mâu thuẫn giữa hai người bọn họ, nàng cũng muốn Niết Thiên có bất kỳ ấn tượng xấu nào về mình. Nếu mượn được tay Huyết Ma diệt trừ Hoa Liên, đến lúc đó hoàn toàn chẳng liên can gì đến nàng, rơi vào tay Huyết Ma, nàng cũng chẳng phải lo Hoa Liên chạy thoát.


   Trơ mắt nhìn đám mặt quỷ kia vây chặt lấy mình, Hoa Liên có chút lực phản kháng nào bị mang . Cũng biết qua bao lâu, chờ đến khi nàng có thể cử động, trước mắt mảng đen kịt.


   Hoa Liên mở mắt nhìn quanh chút, những mặt quỷ huyết sắc kia biến mất toàn bộ, có điều, nơi nàng ở bây giờ phải là đầm nước, mà là gian phòng được dọn dẹp rất sạch . Trong phòng có ai, cũng có ánh sáng, xung quanh yên tĩnh.


   “Tiểu Liên, cuối cùng cũng tỉnh.” Hoa Liên mới vừa đứng dậy, đột nhiên cửa phòng được người khác mở ra từ ngoài, khuôn mặt của Tiểu Chỉ dần dần phóng đại trong mắt nàng..


   “Tiểu Chỉ?” Nàng nghĩ đến vạn tình huống hỏng bét mình phải đối mặt, nhưng thể ngờ tới lại gặp Tiểu Chỉ ở đây.


   bị thương nặng lắm, hôn mê mấy ngày liền, giờ cảm giác thế nào rồi?” Tiểu Chỉ bỏ chiếc hộp cầm tay xuống bàn, nắp hộp mở ra, bên trong nhất thời trở nên bừng sáng, viên minh châu to bằng nắm tay trẻ con được đặt ở bên trong.


   “Bình thường.” Hoa Liên nhìn quanh, cười khổ đáp. Hư thể bị tổn thương nặng, nếu như có linh dược Địa cấp thượng phẩm, muốn khôi phục lại sợ rằng tốn đoạn thời gian dài. Hơn nữa, bây giờ trong cơ thể nàng lại có thêm luồng hơi thở vô cùng hàn, chắc là Thương Tình cố ý để lại trong cơ thể nàng.


   Cũng vì luồng hơi thở này, khiến cho Nghiệt Hỏa trong cơ thể nàng vẫn ở thế hạ phong, giờ nàng căn bản dám vận dụng khí trong cơ thể, chỉ cần khi khí bị điều động, luồng hàn khí kia cũng theo đó tiến vào kinh mạch của nàng.


   Luồng hơi thở kia có lai lịch ràng, nàng cũng chưa muốn tìm cái chết.


   “Đúng rồi, ta nhớ Huyết Ma kia…”


   Tiểu Chỉ cười khẽ, “Huyết Ma vẫn còn bế quan trong Huyết Ma điện, là đại ca của ta cứu .”


   “Đại ca? đến Phong Biệt Tình?” Hoa Liên còn chưa quên lần gặp Phong Biệt Tình ở Hồ Khâu, chuyện với mình. bảo gặp mặt ở Long huyệt, nhưng bên ngoài Long huyệt, nàng tìm cả vòng mà thấy Phong Biệt Tình đâu.


   “Ừ, nếu phải đại ca tìm thấy , sợ là Thương Tình kia sớm hạ thủ với rồi. Ta còn tưởng nàng ta thanh cao thế nào chứ, bây giờ nhìn lại, cũng chỉ là kẻ ra vẻ đạo mạo, đúng là vô sỉ!” Nhắc tới Thương Tình, nét mặt của Tiểu Chỉ vô cùng tức giận. Nếu Hoa Liên thực rơi vào tay Huyết Ma, căn bản là sống bằng chết.


   So với tức giận của Tiểu Chỉ, Hoa Liên bình tĩnh hơn rất nhiều, nàng tựa vào giường, ánh mắt khép hờ, “ sao, phong thủy xoay vần, có ngày xoay đến người nàng ta.”


   Bắt đầu từ cái ngày nàng ta phái Ngọc Tình giết nàng, hai người bọn họ định là thành kẻ thù. Có lẽ giờ mình yếu ớt đến mức nàng ta thèm ghé mắt nhìn, nhưng, Hoa Liên tin rằng ngày nào đó nàng đứng cao hơn nàng ta.


   Trước kia, Ngọc Tình phải thiếu chút nữa giết được nàng, rồi cuối cùng lại chết trong tay nàng sao. Chuyện như vậy, có thể xảy ra lần thứ nhất, cũng có thể phát sinh lần thứ hai.


   “Đúng rồi, Phong Biệt Tình đâu rồi?” Hoa Liên có chút kỳ quái, nếu Phong Biệt Tình ở cùng với Tiểu Chỉ chạy đâu rồi.


   “Huynh ấy nghỉ ngơi.” Lúc những lời này, ánh mắt Tiểu Chỉ nhìn Hoa Liên có chút quái dị. Được lát, nàng cuối cùng cũng tiến lại gần Hoa Liên, ngồi xuống bên mép giường, khẽ nghiêng người, giọng hỏi, “Tiểu Liên, rất quen thân với đại ca ta à?”


   “Chỉ gặp qua có vài lần thôi.” Lúc những lời này, Hoa Liên cũng hơi do dự chút, trong ấn tượng của nàng đúng là như vậy, nàng và Phong Biệt Tình chẳng có điểm gì liên quan, nhưng, thái độ của đối với mình có gì đó rất lạ. Vô duyên vô cớ giúp nàng, thậm chí còn cứu mạng nàng….


   sao?” mặt Tiểu Chỉ ràng lên vẻ tin.


   “Đương nhiên là , có gì ổn sao?”


   có, có gì.” Tiểu Chỉ lắc đầu, thêm gì nữa. Đương nhiên là có gì đó ổn rồi! Nàng ở cạnh Phong Biệt Tình cũng được thời gian khá dài, chưa từng thấy giúp ai, lần này, vì cứu thoát Hoa Liên, lại hút luồng hàn khí kia vào trong cơ thể mình. Tuy bị tổn thương, tu vi cũng cao hơn so với Hoa Liên, nhưng làm vậy với cũng vô cùng nguy hiểm.


   Đến giờ, vẫn còn chưa tỉnh lại.


   “Ta nghe , định bế quan?”


   “Ừ.” Khóe miệng của Tiểu Chỉ mấp máy, “Ta gặp cha ta rồi, ông ấy muốn thay máu cho ta, thực ra , ta hề muốn thế tí nào.” Nếu như có thể, nàng tình nguyện sống cả đời ở thành Nam Khê sơn, cho dù có thể chết rất nhanh cũng sao.


   Trước kia, bởi vì vẫn luôn kháng cự, chưa từng rời , nên nàng thể nào cảm thụ được cảm giác ấy. Nhưng giờ khi thực rồi, nàng mới bắt đầu thấy nhớ người kia điên cuồng.


   Trong đầu, trong tim chỉ toàn bóng hình của . Nàng, dường như người đàn ông thể thuộc về mình.


   muốn gặp lại lần sao?” Hoa Liên biết Tiểu Chỉ nhớ thương người nào, nhịn được mở miệng.


   “Ta thể gặp được.” Kể từ khi nàng trở lại Huyết Ma điện, thân phận của nàng phải là bí mật gì, con của điện chủ Huyết Ma điện đời trước, giờ nàng chỉ cần bước vào thành Nam Khê sơn, e rằng bị đồng loạt tấn công.


   “Nếu như muốn gặp , có lẽ ta có thể giúp .”


   sao?” Ánh mắt của Tiểu Chỉ sáng lên.


   “Ừ.” Hoa Liên gật đầu.

   Mặc dù Hoa Liên bản thân là đan sư, nhưng nàng cũng chỉ luyện chế được thuốc chữa thương Huyền cực trung phẩm. Tuy chỉ là đan dược cấp thấp, nhưng cũng thể kham nổi số lượng nhiều.


   Để khôi phục tổn thương nặng nề của hư thế, nàng căn bản coi việc nuốt đan dược chẳng khác nào ăn kẹo, tiêu hóa xong viên lại nhét viên vào miệng, mấy ngày liền, ăn đến mấy trăm viên dược chữa thương Huyền cực Trung phẩm, may mà cũng khiến nàng khôi phục được chừng bảy thành.


   Sau khi thân thể khôi phục, Nghiệt hỏa trong cơ thể nàng cũng chậm rãi tràn trề, luồng hàn khí kia nhìn như bị áp chế ở đan điền, nhưng trước sau vẫn thể trục xuất, dù sao đây cũng là nhân tố ổn định, để ngừa vạn nhất, nàng căn bản lúc nào cũng phải chú ý đến biến hóa trong đan điền.


   Hoa Liên cũng biết, ngày đó sau khi nàng được Phong Biệt Tình đưa , Thương Tình phải chịu đả kích . Có thể là vận khí nàng ta tốt, con Long kia mặc dù chỉ vừa mới xuất thế nhưng lại vô cùng khó giải quyết, pháp quyết hệ Băng mà Thương Tình tu luyện cũng thể nào chế trụ nó, nàng ta chỉ biết trơ mắt nhìn Long chạy mất từ trong tay mình.


   Cuối cùng, thu hoạch lớn nhất lại là tộc, bởi vì Vân Khi là người đầu tiên xông vào Long huyệt, trong đó có cái xác rồng rơi vào tay ông ta, còn dư lại cái bị chia đều. Về phần Long, chờ đến khi bọn họ nhớ ra, nó sớm tung tích.


   Sau khi Hoa Liên mất tích, mặc dù có phái người tìm, lại có vẻ lo lắng lắm. Đây là kết quả sớm muốn thấy, ngày đó, mang theo Hoa Liên đến nơi đây, trong lòng có suy nghĩ này.

  2. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 70: Trúng độc   Bởi vì Phong Biệt Tình vẫn chưa tỉnh lại, cho nên Hoa Liên và Tiểu Chỉ vẫn sống trong căn phòng . Nghe Tiểu Chỉ , nơi này bốn phía đều có cấm chế Phong Biệt Tình bày ra, người bình thường thể vào được. Hơn nữa, giờ bọn họ thân ở Ngao Thành, gần với Hải vực, cho nên ở đây người Tu Chân cũng nhiều.


   Trong khi rảnh rỗi, Hoa Liên thường thích dạo loanh quanh núi, sau vài ngày dạo, nàng phát ra nơi đây hình như cũng phải là ngọn núi bình thường.


   Trong núi, nàng có thể nhìn thấy được ít những linh thảo chỉ có ở Tu Chân giới, kỳ quái là, trong núi này có bất cứ linh thú nào, ngay cả chim thú bay nhảy bình thường cũng cực hiếm thấy.


   Ngày hôm đó, Tiểu Chỉ ngồi trong phòng bói toán cho Phong Biệt Tình, Hoa Liên chỉ với Tiểu Chỉ tiếng rồi ra ngoài hái thuốc. Tuy Phong Biệt Tình có thể dựa vào bản thân để chống đỡ được những hàn khí hút ra từ trong cơ thể nàng, nhưng cách này quá chậm, hơn nữa hàn khí ở trong người lâu ngày sinh ra ảnh hưởng với thân thể. Vừa khéo nàng có truyền cho sư phụ Lạc Lâm Cửu, lấy được từ chỗ ông ấy loại đan phương đan độc, nếu như cho người bình thường ăn, kết quả duy nhất chính là lửa cháy đốt người mà chết.


   Có điều Lạc Lâm Cửu từng với nàng, loại đan độc này vừa hay có thể chống lại hàn khí, hàn khí càng bá đạo, hiệu quả lại càng rệt. Dĩ nhiên, làm vậy có nguy hiểm nhất định, có điều Hoa Liên phát mấy ngày gần đây, sắc mặt Phong Biệt Tình ngày càng khó coi, hàn khí xung quanh thân thể cũng có khuynh hướng gia tăng, bất đắc dĩ nàng mới phải luyện thứ đan độc này ra.


   Bất quá, khi rời khỏi Hồ Khâu, thảo dược nàng mang theo người cũng ít, chỉ có vài loại thảo dược thể giữ lâu được mang theo bên người, mấy ngày trước lên núi, vừa hay nàng lại phát ra trong núi có thảo dược mà nàng cần, bây giờ mới chuẩn bị ra ngoài hái thuốc.


   giữa rừng núi, thậm chí ngay cả tiếng côn trùng kêu vang cũng rất khó nghe thấy, yên tĩnh này khiến cho người ta có chút rờn rợn. Cây cối trong núi này vô cùng rậm rạp, ngẩng đầu lên chỉ có thể nhìn thấy màu xanh đậm của cành lá, ánh mắt trời cũng chỉ lấm tấm lọt xuống mặt đất, tạo thành từng vệt lốm đốm nho , rất nhiều nơi thậm chí có lấy tia sáng mặt trời rọi xuống. Cố tình, nơi càng u, linh dược sinh trưởng lại càng nhiều.


   Để hái thuốc, nàng đành phải vào chỗ cây cối rậm rạp. Hoa Liên rất chậm, dọc theo đường nhìn thấy ít thảo dược. Chẳng qua là vẫn thiếu vị thuốc quan trọng mà nàng cần, cho nên nàng đành phải tiếp tục vào trong.


   biết có phải là vì tâm lý hay , nàng cứ cảm thấy sau lưng có người theo, nhưng cho dù là quay đầu lại nhìn hay dùng thần niệm để tra xét, tìm khắp nơi vẫn thấy dấu vết tồn tại của bất luận kẻ nào. Đại khái là do khu rừng này quá tĩnh lặng, khiến cho nàng cảm thấy vô cùng căng thẳng chăng. Hoa Liên cười thầm mình nghi thần nghi quỷ.


   Trong rừng này vốn có đường, nàng muốn hái thuốc, nhất định phải tự mình mò mẫm khắp nơi, mà càng vào trong, cây cối lại càng rậm rạp, đến cuối cùng, nàng thể phất tay chặt bỏ những cành cây ngăn trở phía trước.


   Hoa Liên vẫn về phía trước nên phát ra, nhưng nhánh cây bị nàng chặt xuống, sau khi nàng khỏi lại chảy ra chất lỏng có màu đỏ như huyết dịch.


   lát sau, biến thành nám đen, sau đó phong hóa thành nhúm bột màu đen, bị gió thổi qua biến mất tăm.


   Căn cứ vào ước chừng của Hoa Liên, ít nhất nàng trong rừng hai canh giờ, cuối cùng, dưới tán cây kết đầy những thứ quả màu đỏ biết tên, nàng cũng tìm được được vị thuốc mà mình cần. Nhìn thấy cây thảo dược kia nở ra những bông hoa màu trắng nho , mặt nàng dâng lên nụ cười, nhanh chóng bước về phía trước.


   Đúng vào lúc này, dưới chân nàng đột nhiên truyền đến trận lay động kịch liệt, giống như động đất vậy. Loại chấn động này chỉ kéo dài có mấy giây, sau đó ngừng lại, Hoa Liên đứng yên tại chỗ lúc, trong mắt tuy có nghi ngờ, nhưng cũng nhanh chóng dời lực chú ý lên cây thảo dược kia.


   Ngay khi nàng vừa cúi người xuống, vươn tay, còn chưa chạm phải thảo dược kia, những thứ quả cái cây bên cạnh nàng đột nhiên rơi xuống. Thứ quả màu đỏ như lửa kia trong phút chốc lộp bộp rơi xuống đất vỡ nát thành mấy phần.


   Ban đầu, Hoa Liên cũng để ý, nhưng những thứ quả kia vẫn rơi xuống ngừng, chờ đến khi nàng phát có gì đó ổn, đất tràn ngập những dây mây màu đỏ. Đám dây mây kia từ từ chuyển động mặt đất, mới nhìn qua trông giống hệt như những mạch máu chằng chịt. Lúc này, Hoa Liên vẫn quên vươn tay hái cây thảo dược kia.


   Nàng vừa mới cử động, đám dây mây huyết sắc kia lại có thể phóng lên từ mặt đất, quấn lấy nàng. Hoa Liên lật tay thu hồi thảo dược, khí trong cơ thể nháy mắt bộc phát, có điều, đám dây mây kia chỉ thoáng dừng lại chút, hề có ý ngừng lại.


   Còn Nghiệt Hỏa trong tay Hoa Liên tuy có thể đốt được dây mây này, nhưng có điều, Nghiệt Hỏa vốn ít, còn phải lưu lại hơn phân nửa để áp chế luồng hàn khí kia, nên bây giờ nàng chỉ có thể bắn ra tia lửa từ ngón trỏ, chẳng khác nào cây nến. Muốn thiêu đứt tầng dây mây này, đoán chừng phải đợi đến ngày mai. Hơn nữa, cứ tiếp tục thế này, nàng có sống được đến mai hay cũng khó .


   Giờ nàng chỉ có thể trơ mắt nhìn thân những dây mây kia mọc ra từng chiếc gai nhọn, tựa như ngân châm, mạnh mẽ đâm vào da thịt của nàng, huyết dịch và khí trong cơ thể cũng theo đó mà chạy ra ngoài. May thay, y phục người nàng cũng là cấp bậc linh khí, đám gai nhọn kia thể đâm xuyên qua được, có điều những chỗ da lộ ở bên ngoài tương đối thảm.


   Mới đầu, Hoa Liên còn cảm thấy kỳ quái, tại sao đám gai nhọn dây mây này lại né qua mặt của mình, rất nhanh nàng hiểu ra, ra màn đặc sắc vẫn còn chờ ở phía sau. Nhờ hấp thụ được huyết dịch và khí của nàng, thoáng cái, đám dây mây kia mọc lên từng nụ hoa màu đỏ. Lúc này nàng mới nhìn , ra thứ có màu đỏ cây kia phải là quả, mà là nụ hoa.


   Trong số này có nụ hoa có màu sắc khác hẳn, lại còn là màu lam, hơn nữa còn vươn về phía mặt nàng, đột nhiên những cánh hoa khép chặt của nó bật mở, phả ra làm khói màu lam về phía Hoa Liên. Mặc dù sớm có phòng bị, nhưng thứ khí màu lam này lại có thể trực tiếp thấm qua da. giờ Hoa Liên chỉ thấy đầu choáng váng, huyết dịch trong mạch máu giống như sôi trào, trong đan điền như ngọn đuốc thiêu đốt, khiến cho da thịt toàn thân nàng phiếm lên màu hồng nhàn nhạt.


   Lần này lại xui xẻo rồi! Vì luyện chế đan độc cho nên nàng cũng có chút nghiên cứu với các loại độc thảo hiếm thấy, khi nàng nhận ra được những triệu chứng này cũng hiểu mình bị trúng độc gì.


   Loại độc này, trí mạng ngay lập tức, nhưng đối với người Tu Chân mà , lại thể nào kháng cự.


   Hơn nữa, sau khi trúng độc, khí toàn thân đều bị kích thích ra ngoài. Độc này chính là dược liệu chủ yếu của Vãng Sinh đơn, vào lúc liều mạng, ăn viên Vãng Sinh đơn, có thể phát huy lực chiến đấu gấp năm lần bình thường, dĩ nhiên, thứ đan độc này cũng giống như tên, sau khi ăn xong, cửu tử nhất sinh. Dĩ nhiên, loại độc chưa được trải qua luyện chế này đáng sợ đến vậy.


   Có điều, đối với Hoa Liên mà cũng chẳng khác là mấy. Độc tốc trong người lan tràn, Hoa Liên thể khống chế thuật biến hình, vạt áo người từ từ biến thành hồng sa, từng tầng phủ lên thân thể, đóa sen màu đỏ như máu bên hông nàng lại lên, xuyên qua hồng sa có thể loáng thoáng nhìn thấy.


   Bây giờ đừng là thao túng Nghiệt Hỏa, cho dù cử động cái cũng rất khó, khí trong người đánh thẳng về phía trước, ngay cả luồng hàn khí kia cũng tăng lên rất nhiều, Nghiệt Hỏa mặc dù có thể chống đỡ được thứ độc tố kia, lại bởi vì hàn khí mà bị áp chế chặt chẽ. biết trải qua bao lâu, bên ngoài vẫn là mảng tăm tối, giờ đám dây mây người Hoa Liên kết thành hình cái kén, màu sắc của chúng cũng càng trở nên tươi tắn, hơn nữa, những nụ hoa dây mây cũng nở ra càng nhiều, ổn, những nụ hoa màu lam kia còn phun khí về phía nàng nữa.


   khí trong cơ thể nàng tụ lại đến điểm giới hạn, đám dây mây kia dường như phát ra điều gì đó, cũng bắt đầu chậm rãi di chuyển, gai nhọn bên cũng dài ra rất nhiều. Bị hút máu trong thời gian dài như vậy, Hoa Liên cũng chỉ chờ thời khắc này.


   Cánh tay phải bị dây mây quấn lấy miễn cưỡng ngưng tụ ra được ngọn lửa to chừng hạt đậu, đám dây mây kia nháy mắt lui về phía sau, sau đó Hoa Liên lật tay đem cây châm Ân Mạc đưa cho nàng đâm vào lòng bàn tay. Máu đột nhiên phun ra ngoài, mũi tên màu đỏ như máu cũng đồng thời xuất trong lòng bàn tay nàng.


   Mặc dù có cung, nhưng đám dây mây kia giống như gặp phải thứ gì đáng sợ, điên cuồng lùi về phía sau. Sau khi đám dây mây kia lùi ra xa chừng năm sáu thước ngừng lại, Hoa Liên ngã ngồi dưới tàng cây, sắc mặt tái nhợt nhìn đám dây mây tựa như cái nhà giam, nụ cười khổ mặt càng đậm. Gọi được mũi tên này ra là cực hạn của nàng rồi, độc tố và hàn khí trong cơ thể vì cử động khi nãy lại càng bắt đầu tàn sát bừa bãi, giờ ngay cả khí lực để đứng lên nàng cũng có.


   Mũi tên trong tay vẫn tản ra tia máu nhàn nhạt, trong lúc nhất thời biến mất, nhưng máu tay Hoa Liên tài nào ngừng chảy. Tay nàng buông thõng đất, huyết dịch nhanh chóng nhuộm bùn đất xung quanh thành màu đỏ. Nếu như , nàng bị Thương Tình giết, có lẽ cam lòng nhưng ít nhất cũng chết ràng. Nhưng hôm nay nếu chết ở chỗ này thực là đủ oan uổng.


   Ngay cả Tiên giới trông như thế nào nàng cũng chưa được thấy, ngay cả thập nhị phẩm đài sen cũng chưa tu luyện ra được, thậm chí cả kẻ thù hại nàng thiếu chút nữa mất đường sống khi trước còn chưa tìm thấy, sao nàng có thể cam tâm chết như vậy. Cảnh sắc trước mắt từ từ biến mất, theo đó mà đến là bóng tối vô tận.


   Hoa Liên nhận ra được, khi mí mắt nàng khép xuống, trong rừng, truyền đến tiếng bước chân nho . Tiếng bước chân càng ngày càng gần, đám dây mây tụ tập bên cạnh Hoa Liên hơi có chút xôn xao. Cho đến khi người kia xuất , đám dây mây đột nhiên bò qua Hoa Liên, trườn về phía người nọ.


   Đáng tiếc, đám dây mây kia còn chưa chạm đến vạt áo của người nọ, bị từng luồng kim quang làm cho bắn ngược trở lại. Phàm là chỗ dây mây nào bị dính phải kim quang, đều giống như mất sinh lực mềm nhũn rơi xuống mặt đất, dần dần càng ngày càng trở nên khô quắt.


   Đám dây mây kia tựa như có suy nghĩ vậy, biết đối phương lợi hại, lại dời lực chú ý lên người Hoa Liên. Lúc này, mũi tên máu trong tay Hoa Liên bắt đầu trở nên ngày càng mơ hồ, đất xung quanh nàng bị nhiễm đỏ mảng lớn.


   “Aiz.” Người nọ thấp giọng thở dài tiếng, trong giọng dường như có vài phần bất đắc dĩ.

  3. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 71: Nhân mệnh, thiên định   Mắt thấy những sợi dây mây kia sắp kéo tuột Hoa Liên qua, tay phải của người nọ giơ lên, luồng hào quang huyết sắc rời tay bắn ra, vọt tới ngọn cây, sau đó tỏa ra vòng ánh đỏ bao phủ lấy cả cái cây.


   Tiếp đó, đám dây mây kia dường như mất chế, nháy mắt rũ xuống, nhúc nhích nữa.


   “Vận khí của ngươi, quả nhiên phải kém bình thường đâu.” Người nọ về phía Hoa Liên, nhìn bộ dạng thân chật vật của nàng, chân mày kìm được mà nhíu lại, cúi người ôm nàng lên, thào lẩm bẩm.


   Đợi cho sau khi và Hoa Liên rồi, thứ ánh sáng màu đỏ bao trùm cây kia mới thu lại, biến thành chuỗi Phật châu huyết sắc bay về phía hai người vừa .


   Đúng vậy, người vừa đến chính là hòa thượng có điểm nào là bất lương theo lời của Hoa Liên, Ân Mạc.


   Khi Hoa Liên mở mắt ra, trước mắt đột nhiên xuất gương mặt phóng đại, nàng thậm chí còn cảm giác được cả hô hấp của đối phương. Cho dù khuôn mặt kia đẹp đến mức khiến ột kẻ làm tinh như nàng cũng tự thấy mình xấu xí, nhưng đột nhiên xuất trước mặt người khác, ai cũng bị dọa.


   Hơn nữa…. trước khi gương mặt kia rời khỏi, nàng đột nhiên cảm thấy có thứ gì đó mềm mềm ướt ướt lướt qua cánh môi mình. Nhìn Ân Mạc từ từ lùi lại, tầm mắt của Hoa Liên nhìn chằm chằm vào bờ môi mỏng dính chút vệt nước kia của , sau đó theo bản năng sờ lên môi mình. Cái thứ ấm ấm môi khi nãy, là đầu lưỡi?


   Ân Mạc thấy mặt Hoa Liên lúc đỏ lúc trắng, biết ngay trong lòng nàng nghĩ gì, ý cười mặt càng sâu.


   “Ngươi làm gì thế hả?”


   “Ngươi cứ kêu khát nước.” Ân Mạc ngồi bên cạnh Hoa Liên, mặt thay đổi . Hai người ở trong sơn động , từ trong này nhìn ra, sắc trời bên ngoài hoàn toàn tối đen, ngoài kia vẫn mảnh yên tĩnh, nhưng có thêm người nữa ở bên cạnh, Hoa Liên khỏi cảm thấy an tâm hơn.


   “Ngươi có thể đổ vào!” Tuy vẻ mặt của nàng bình tĩnh, nhưng giọng rất có xu hướng phát điên. Nếu chỉ bón nước thôi, làm sao cuối cùng còn liếm ngụm! để nàng phát ra liếm thế nào cũng được, nàng cam chịu, sao còn thừa dịp nàng tỉnh lại mà làm vậy!!!


   “Ngươi trông rất yếu ớt.” Ân Mạc nhíu mày, cảm thấy vô cùng thú vị với phản ứng của Hoa Liên.


   “Ta chết vì thiếu nước.” Mặc dù cứ xoắn xuýt mãi về vấn đề này có chút nực cười, nhưng mà, hễ nghĩ đến là lại cảm thấy có gì đó ổn, cảm giác buồn rầu trong lòng kia kỳ quái.


   “Chuyện này chắc được, trước khi chưa độ hóa được cho thí chủ, bần tăng thể để thí chủ cứ thế mà gặp Phật tổ được.” Ân Mạc hề tức giận vì thái độ của Hoa Liên, trái lại còn rất vui vẻ đấu võ mồm với nàng. Khụ, thừa nhận, nhìn thấy vẻ mặt dại ra của Hoa Liên, cảm thấy rất vui vẻ.


   “Hừ!” Hoa Liên quay ngoắt mặt , đồ hòa thượng háo sắc.


   “Trong mắt bần tăng, hồng nhan như bạch cốt.” lúc lâu sau, Ân mạc mới chậm rãi buông câu như vậy, thiếu chút nữa kích thích Hoa Liên đến mức giận sôi lên. Hồng nhan như bạch cốt?! liếm mình cái, sau đó mình chẳng khác nào mấy bộ xương khô, nếu phải tại nàng đánh lại , nàng đập chết ngay lập tức.


   “Này bạch cốt!” Rốt cục Hoa Liên cũng nhịn được nữa, tiện tay túm lấy cái áo đắp người ném ra ngoài. Nhưng sau khi ném ra nàng mới phát có gì đó ổn, cúi đầu xuống nhìn, lại cuống cuồng kéo cái áo kia lại. Lần này nàng thực bị thương rất nghiêm trọng, sau khi biến trở về dáng vẻ vốn có, ngay cả vạt áo người cũng bắt đầu phai màu, hơn nữa, vốn vải vóc được nhiều rồi vậy mà càng ngày lại càng ít , giờ nàng ở trong trạng thái nửa thân trần.


   Nếu phải người phủ áo của Ân Mạc, chắc nàng lập tức giết người diệt khẩu rồi. Mới vừa tỉnh lại nên nàng cũng chưa nghĩ đến, trong lúc hôn mê, Ân Mạc rốt cuộc thấy được bao nhiêu.


   “Ngươi yên tâm, trong số tất cả những bộ xương, ngươi là xinh đẹp nhất.” Nụ cười mặt Ân Mạc thể nào che giấu, tuyệt đối là xấu tính khiêu khích!


   “Trong số tất cả đám hòa thượng, ngươi là háo sắc nhất!” Hoa Liên thét chói tai! Ức đến mức trùm hết áo của lên đầu, có điều như vậy, vừa khéo lại lộ ra đôi bàn chân xinh xắn trắng nõn của nàng.


   Liếc nhìn Hoa Liên ngồi bên hờn dỗi, ánh mắt Ân Mạc ngậm cười, đến khi liếc thấy vòng vết thương màu tím quanh mắt cá chân nàng, chân mày khẽ nhíu lại.


   Tuy đút cho nàng ít Thiên lộ, khiến cho khí bị tiêu hao quá nhiều của nàng khôi phục lại chút, nhưng nàng mất máu quá nhiều, lại còn trúng độc, năng lực khôi phục của thân thể dường như cũng kém . Những vết thương do dây mây để lại người nàng đến giờ vẫn còn chưa tan.


   Ân Mạc theo bản năng vươn tay ra, muốn chạm lên miệng vết thương, có điều còn chưa đụng phải, lại đột nhiên dừng tay lại, do dự chút rồi hạ tay xuống.


   Thực ra , cũng thích đụng chạm người khác, cũng thích người khác chạm vào , thậm chí là đồ của . Nếu trước kia, có ai dám quấn đồ của mà lăn lộn khắp nơi, đừng là quấn, chỉ cần đụng cái thôi, e là vào lúc này, tay chân người nọ mỗi thứ nơi.


   Nhưng mà, nhìn thấy dáng vẻ kia của Hoa Liên, chỉ tự chủ được mà mỉm cười.


   Đối với thay đổi này của bản thân, trong mắt Ân Mạc có vài phần mê man.


   “Ê.” lâu sau, Hoa Liên mới ló đầu ra từ trong áo , có điều hai tay vẫn túm chặt lấy cổ áo. Nàng cũng phát ra, cách xưng hô của mình đối với Ân Mạc dường như càng ngày càng tùy ý. Hơn nữa, thái độ đối với cũng thay đổi rất nhiều, có lẽ là vì quen thuộc chăng. Mặc dù lúc nào cũng muốn tẩy não mình, muốn mình tin Phật, nhưng nàng chẳng còn sợ nữa.


   “Sao?” Ân Mạc nghiêng đầu nhìn về phía Hoa Liên, vẻ mê man khi nãy trong nháy mắt biến mất.


   “Sao ngươi lại tới chỗ này?” Tiểu Chỉ , núi này có cấm chế Phong Biệt Tình bày ra, hơn nữa còn dùng pháp khí cực phẩm do Huyết Ma ban thưởng để đặt ra, tuyệt đối dễ dàng để người ta xông vào như vậy.


   Huống chi, sao có thể trùng hợp mà đến đây như vậy, thậm chí còn cứu nàng mạng


   Đối với chuyện cứu mình, Hoa Liên tập mãi thành thói quen. Nàng xui xẻo cũng chẳng phải mới ngày ngày hai, mà Ân Mạc hình như cũng quen với việc làm chúa cứu thế của nàng.


   “Ngươi xem?” Ân Mạc căn bản trả lời mà hỏi ngược lại.


   Lại như vậy rồi, Hoa Liên trừng mắt cái, nàng mà biết, còn hỏi làm gì.


   Nàng cứ tạm thời tự luyến chút, coi như đặc biệt tới để cứu mình cũng được. Nghĩ đến đây, sắc mặt Hoa Liên đột nhiên thay đổi, nàng nhớ hồi còn ở Kim Luân tự, Thương Tình cũng hẹn Ân Mạc ở Long huyệt.


   Nhưng ở Long huyệt, hề xuất . Hôm nay, lại đến chỗ này với nàng, như vậy, rốt cuộc có biết tại sao nàng lại ở đây ?


   hiểu tại sao, Hoa Liên chỉ muốn để cho Ân Mạc thấy được bộ mặt của Thương Tình lần.


   “Ngươi… đến Long huyệt?” Nàng cẩn thận hỏi.


   .”


   “Ngươi vào trong này để tìm ta?”


   “Bằng còn để làm gì.” Trả lời hết sức đương nhiên.


   “Sao ngươi tìm được ta?” Đây mới là trọng điểm, rốt cuộc làm sao mà tìm được nàng, người nàng ràng có bất cứ thứ gì lưu lại thần thức của mà.


   “Phật viết, thể .” Ân Mạc vươn ngón tay ra lắc lắc, nụ cười mặt khiến cho Hoa Liên vô cùng muốn vươn tay ra tát cho nó rụng xuống.


   Nàng thở hắt ra hơi, thôi bỏ , dù sao Ân Mạc cũng chẳng làm gì nàng, còn luôn xuất vào thời khắc mấu chốt, nàng cũng chẳng truy cứu tìm được mình bằng cách nào nữa.


   Nhìn bộ dạng kia của , Hoa Liên cứ cảm thấy, mắt của Phật tổ nhất định là có vấn đề gì đó, kẻ như thế làm sao lại có Phật duyên được. trừ lúc giết người mới tỏa Phật quang chói chang ra, những lúc còn lại, nhìn kiểu gì cũng thấy giống hòa thượng.


   “Ngươi tìm ta có chuyện gì ? Trừ việc bắt ta tin Phật ra.” Hoa Liên cường điệu, giờ thân thể nàng rất yếu ớt, nội tâm cũng rất yếu ớt, chịu nổi mấy thứ kinh Phật tẩy não của .


   “Ngươi giết Ngọc Tình còn dám chạy lăng xăng khắp nơi bên ngoài, xem ra, gan của ngươi to ra rồi đấy.” Ân Mạc tựa vào vách đá, duỗi hai chân, cười như cười nhìn Hoa Liên.


   Hoa Liên cả kinh, ngờ đặc biệt đến tìm nàng lại là vì chuyện của Ngọc Tỉnh, cảm thấy nàng làm quá đáng sao?


   Thấy Hoa Liên gì, Ân Mạc tiếp tục , “Lần sau lúc giết người, nhớ tìm nơi nào vắng vắng.”


   “Có người thấy?”


   “Chết rồi.” Ân Mạc tựa gió mây.


   ”…” Hoa Liên câm nín, nàng muốn biết vị nhân chứng kia rốt cuộc chết thế nào, chết trong tay ai chút nào hết. “Ngươi thấy, ta nên giết nàng ta sao?”


   Hoa Liên giải thích nguyên nhân, nàng cảm thấy, những chuyện này quan trọng. hiểu tại sao, nàng chỉ muốn biết quan điểm của Ân Mạc với chuyện này.


   “Trời đất tuần hoàn, nhân mệnh, phải nằm trong tay mình.” cách khác, ai chết cũng đáng đời. Tất cả cứ đổ hết lên người ông trời là được.


   Đáp án này khiến nàng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, “Ngươi tìm ta, chỉ để chuyện này?” Được lát, nàng mới nhớ ra phải hỏi chính .


   “Ta tìm ngươi, là sợ ngươi chết ràng ở bên ngoài. Giết người xong còn ngoan ngoãn ở Đại Hoang sơn, chạy lung tung khắp nơi, cảm thấy mình sống lâu quá rồi hả?”


   “Đó đâu phải lỗi của ta.” Hoa Liên giọng lầu bầu. Nàng đương nhiên biết hành vi này của mình khác gì chịu chết, vốn chỉ muốn đánh cược lần, đáng tiếc, nàng đánh giá quá cao vận khí của mình, hễ cược là thua mới đúng là phong cách của nàng. “Chẳng lẽ sau này ta cứ phải sống trong Đại Hoang sơn mãi ư?”


   ra , tĩnh tâm lại suy nghĩ chút, Hoa Liên mới cảm thấy bình thường. Nếu như Vân Khi thực muốn che chở cho nàng, có rất nhiều biện pháp, hơn nữa cho dù lúc ấy ông ta so đấu với người khác, nhất định vẫn có thể phát ra nàng bỏ .


   Từ đầu tới cuối, đều được tính toán xong xuôi rồi phải … Xem ra vị cha ghẻ này của mình, thực là chưa từ bỏ ý định. Nếu biết mình còn chưa chết, biết ông ta có vẻ mặt thế nào?


   Đối với ông ta, Hoa Liên trái lại có nhiều hận ý lắm, người vì mình, trời tru đất diệt, quái vốn ích kỷ, ngay cả nàng cũng vậy, làm sao có thể khoan hồng độ lượng với người khác được chứ.


   Ông ta làm vậy, là bởi vì ý muốn độc chiếm mẫu thân quấy phá, Hoa Liên lại cảm thấy, ông ta mới là kẻ đáng thương nhất. Có lúc, nhìn ông ta ở bên cạnh mẫu thân, ngay cả Hoa Liên cũng cảm thấy thái độ của mẫu thân rất thương tổn người khác, cố tình ông ta lại vẫn chịu đựng, vẫn cười.


   “Ta đưa ngươi về.”


   về được .”


   được… tạm thời chưa được.” Thấy Hoa Liên mặt đầy vẻ tình nguyện, giọng của Ân Mạc cũng mềm mỏng hơn.

  4. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 72: Giương cung bạt kiếm   Ân Mạc nhìn có vẻ dễ chuyện, nhưng có những lúc, kiên trì ai có thể thay đổi. Mặc dù biết là vì muốn tốt ình, nhưng nàng chỉ muốn quay lại Đại Hoang sơn. Hơn nữa, đây là cơ hội vô cùng tốt để rời khỏi nơi đó.


   Dĩ nhiên, nàng cũng hiểu, ở bên ngoài nếu muốn tránh thoát khỏi đuổi giết của Linh Lung cung là rất khó, trừ phi có người có thể che chở ình. Hơn nữa, thực lực của người kia nhất định phải mạnh hơn Hoàng mấy phần mới được.


   Hoa Liên chưa bao giờ nghĩ dùng thân phận của sư phụ mình hù dọa người khác, thứ nhất, nàng cảm thấy ra thân phận của sư phụ chẳng có ai tin tưởng, cho dù có tin, chỉ sợ cũng khiến nàng rước lấy vô số việc. Thứ hai, tu tiên, tu việc nghịch thiên. Nếu như còn cần phải mượn danh người khác để sống sót, đối với nàng mà , cũng là loại trở ngại.


   “Ta có thể tìm được ngươi, người của Linh Lung cung cũng có thể nhanh chóng tìm được ngươi.” Lời này, nghe ra dọa người, Hoa Liên biết, Ân Mạc . Hơn nữa, người ta đặc biệt vì cái mạng của mình mà chạy tới, tạm thời bất kể làm như vậy vì lý do gì, nàng hình như có bất cứ lập trường nào để cự tuyệt.


   “Được rồi.” Hoa Liên thở dài, xem ra, được thành Nam Khê sơn rồi.


   Đúng vào lúc Hoa Liên thỏa hiệp, ngoài động, đột nhiên truyền đến loạt những tiếng u u, vốn bên ngoài yên tĩnh đến dọa người rồi, phối hợp với thanh rợn tóc gáy này, người bình thường tuyệt đối bị dọa cho hết hồn.


   “Có người tới.” Ân Mạc nhíu mày, khu rừng này an toàn, đặc biệt là vào buổi tối. Cho nên đặt kết giới ngoài cửa động, có người tấn công kết giới của , hơn nữa, nhanh chóng thành công.


   Mặc dù khi bày bố kết giới này cũng dụng tâm lắm, nhưng muốn phá vỡ cũng dễ dàng như vậy, người bên ngoài kia xem ra hình như rất nóng lòng muốn xông vào, mà Ân Mạc cũng có ý ngăn cản.


   Được lúc lâu, phía cửa động đột nhiên “Oành” tiếng nổ ra, vô số những mặt quỷ đỏ như máu vọt vào.


   “Huyết hồn phiên?” Hoa Liên biết lai lịch của những mặt quỷ này, nhưng tu sĩ lăn lộn trong Tu Chân giới hơn mấy trăm ngàn năm đều biết, đây là binh khí độc môn của Huyết Ma. Rất hiển nhiên, người triệu hồi Huyết Hồn phiên phải là Huyết ma, nếu mất nhiều thời gian như vậy.


   “Tiểu Liên, sao chứ…” Người xông vào trước là Tiểu Chỉ, phía sau nàng, Phong Biệt Tình sắc mặt trắng bệch, cầm trong tay cành phan huyết sắc lớn, chắc là Huyết Hồn phiên mà Ân Mạc .


   “Sao hai người lại tới đây?” Phong Biệt Tình tỉnh rồi? Hoa Liên kinh ngạc nhìn , sắc mặt của hình như còn khó coi hơn lúc nàng , tỉnh lại thế nào vậy?


   “Ta bói cho quẻ, mai rùa cũng nứt cả ra, cho nên…” Tiểu Chỉ có chút lo lắng liếc nhìn Phong Biệt Tình, lúc đó nàng sợ Hoa Liên gặp chuyện may cho nên mới cưỡng ép đánh thức Phong Biệt Tình dậy, ai biết còn vọng động hơn cả nàng, mang theo Huyết Hồn phiên cứ thế lao ra ngoài.


   Hai người bọn họ tìm kiếm cho đến tối, mãi cho đến khi nãy, nàng mới thông qua bói toán mà tìm được vị trí cụ thể của Hoa Liên. Cũng biết tại sao, trước đó nàng có bói thế nào, quẻ tượng cũng có biểu gì.


   “Ngươi là ai?” Đám quỷ huyết sắc trong Huyết Hồn phiên sau khi nhìn thấy Ân Mạc, miệng phát ra những tiếng thét chói tai, hoảng sợ bay về phía cành phan, những mặt quỷ kia vậy mà lại bị làm cho sợ đến mức vặn vẹo. Sau khi Phong Biệt Tình nhận ra điều đó, ánh mắt lạnh như băng nhìn Ân Mạc. Mặc dù thoạt nhìn có chút đứng vững, nhưng khí thế người cũng yếu bớt nửa phần.


   “Bần tăng Niết Thiên.” Thấy sắc mặt của Phong Biệt Tình càng thêm khó coi, hơn nữa còn có mấy phần ý tứ muốn động thủ, Ân Mạc lại lên tiếng, “Ta khuyên thí chủ tốt nhất đừng nên vọng động, coi như ngươi có liều mạng, cũng giết được bần tăng.” Câu này có nửa phần khoa trương, Hoa Liên sớm biết lai lịch của Ân Mạc, hơn nữa, công pháp của Ân Mạc khắc chế Ma công mà Phong Biệt Tình tu luyện gắt gao, dù Phong Biệt Tình có khỏe hẳn, có thể sai khiến Huyết Hồn phiên, chỉ e cũng thể thương tổn Ân Mạc được nửa phần.


   “Đợi , này, ngươi bỏ vũ khí xuống trước .” Hoa Liên với Phong Biệt Tình, nàng thực lo, khi tâm trạng của Ân Mạc xấu , diệt Phong Biệt Tình ngay lập tức. Dù thế nào, cũng là ân nhân cứu mạng của nàng.


   Đối với Ân Mạc, Hoa Liên có lấy nửa phần yên tâm, hòa thượng này khác hẳn những hòa thượng khác, đối với , giết người cũng đơn giản như ăn thịt vậy.


   Phong Biệt Tình lạnh lùng liếc nhìn Hoa Liên, vậy mà lại thực nghe lời thu Huyết Hồn phiên lại, có lẽ cũng cảm thấy mình phải đối thủ của người trước mặt.


   Sau khi thu vũ khí, cả người Phong Biệt Tình giống như chống đỡ nổi nữa, ngã thẳng xuống đất.


   May mà Tiểu Chỉ nhanh tay, vội vàng tiến lên đỡ lấy , mặt đầy lo lắng hỏi, “Đại ca, huynh sao chứ?’


   Phong Biệt Tình lắc đầu, gì, lại ngẩng đầu nhìn về phía Hoa Liên, “Còn ngươi?”


   “Ta sao đâu, xin lỗi, để hai người phải lo lắng rồi.” như vậy rồi mà còn cùng Tiểu Chỉ ra ngoài tìm mình, cảm động là gạt người, huống chi, lúc này, lại hỏi mình có làm sao trước, trong lòng Hoa Liên có loại cảm giác thành lời.


   “Hai vị, mời ngồi.” Ân Mạc như có gì suy ngẫm nhìn Phong Biệt Tình cái, lại nhìn qua Hoa Liên, nụ cười khóe miệng hơi nhạt bớt. Tay vung lên, trước mặt hai người xuất hai tấm bồ đoàn.


   Sau khi Tiểu Chỉ đỡ Phong Biệt Tình ngồi xuống, Hoa Liên nhịn được mà nhìn qua Ân Mạc. Trước đó nàng bị thương nặng thế nào, trong lòng nàng rất ràng, sau khi tỉnh lại, Hoa Liên cảm thấy mình dường như khôi phục ít, hơn nữa luồn hàn khí tài nào trục xuất trong cơ thể kia cũng biến mất.


   Nếu có thể giúp nàng, có phải cũng có thể giúp Phong Biệt Tình chút đúng ?


   Ân Mạc tựa hồ như nhìn thấu tâm tư của Hoa Liên, đuôi mày nhếch lên, “ là Ma Tu.” biết có phải là ảo giác của nàng hay , cứ cảm thấy, giọng của Ân Mạc hình như có chút lạnh, giống bình thường cho lắm.


   Ý của Ân Mạc, Hoa Liên nghe cũng hiểu. dù sao cũng là Phật Tu, công pháp hai người đối chọi lẫn nhau, cho dù chỉ ở cùng chỗ thôi cũng thoải mái, chứ đừng đến chuyện bảo Ân Mạc giúp .


   có cách nào khác sao?” Dù sao cũng là bởi vì giúp mình, mới biến thành như vậy, trong lòng Hoa Liên hết sức băn khoăn.


   Ân Mạc im lặng gì, dường như ngẫm nghĩ gì đó. Chưa đợi chuyện, Phong Biệt Tình mở miệng cự tuyệt trước, “ cần.”


   Aiz… Hoa Liên nhịn được mà thở dài, hai người này mới gặp nhau lần đầu tiên, sao lại có mùi giương cung bạt kiếm là thế nào? phải nàng từng nghe , có Ma Tu và Phật Tu cũng có giao tình tệ hay sao.


   “Sao hả?” Hoa Liên kéo tay áo Ân Mạc, mong chờ nhìn .


   Ân Mạc nhìn Hoa Liên, tay lật cái, viên đan dược gần như trong suốt xuất trong lòng bàn tay , “Nuốt thứ này, đến Huyết Trì trong Huyết Ma điện ngây ngốc nửa năm là ổn.” Ân Mạc hiển nhiên biết lai lịch của Phong Biệt Tình, về phần tại sao lại biết, chuyện này Hoa Liên cũng có hỏi.


   Dù sao, chỉ cần có cách khiến Phong Biệt Tình khỏe lại là tốt rồi. Nhìn Hoa Liên giao đan dược cho Tiểu Chỉ, Ân Mạc vụt đứng dậy với Hoa Liên, “ thôi.”


   “Ngay bây giờ?” Hoa Liên sửng sốt, ghét Phong Biệt Tình đến thế sao, phải kéo nàng ngay lập tức mới được.


   “Chờ .” đợi Ân Mạc được vài bước, Huyết Hồn phiên kia lại chắn ngang đường chặn lại, “Ngươi muốn đưa nàng đâu?”


   “Liên quan gì đến ngươi sao?” Trong ánh mắt của Ân Mạc có giễu cợt nhàn nhạt, ngay cả chính bản thân cũng hiểu, tại sao vừa nhìn thấy Phong Biệt Tình cảm thấy chán ghét như vậy.


   “Này, chờ chút thôi được ?” Nhận thấy Ân Mạc bắt đầu áp suất thấp, giọng của Hoa Liên mang theo mấy phần thương lượng. Nàng có chút khó hiểu, mới vừa rồi người này còn dễ chuyện lắm mà, sao trở mặt cứ như lật sách vậy.


   Ân Mạc quay đầu lại liếc nàng cái, gì, Hoa Liên coi như ngầm đồng ý. Đánh bạo kéo ống tay áo , lại kéo quay lại, mà Ân Mạc cũng ngầm cho phép cử chỉ của nàng.


   Quay trở lại chỗ cũ, Ân Mạc nhắm mắt, khoanh chân ngồi. Hoa Liên tiến đến bên cạnh Tiểu Chỉ, mặt mang vẻ áy náy, vốn là muốn đến thành Nam Khê sơn tìm Quân Hầu, kết quả Ân Mạc đột nhiên lại tới, nàng chỉ có thể cùng với .


   Nếu , chuyện của nàng sợ rằng liên lụy đến cả Phong Biệt Tình và Tiểu Chỉ. Người của Linh Lung cung chỉ e để ý đến hai người bọn họ có thân phận gì, dù sao đối với bọn họ, người của Ma Đạo, đều đáng sống.


   “Tiểu Liên, thực sao chứ?” Tiểu Chỉ vẫn có chút an tâm, thực ra câu này của nàng, cũng là hỏi thay Phong Biệt Tình.


   Nàng biết vị đại ca này của mình rốt cuộc tại sao lại biết Hoa Liên, nàng chỉ cảm thấy thái độ của đại ca với Hoa Liên rất bình thường, dường như là có hơi quan tâm quá mức.


   Mỗi lân nàng nhắc đến chuyện của Hoa Liên, Phong Biệt Tình hình như rất kiên nhẫn lắng nghe, thỉnh thoảng còn có thể chen vào đôi câu. Vì vậy, trong lúc lơ đãng, Tiểu Chỉ gần như như mang hết ham mê rồi tật xấu bé như hạt đậu của Hoa Liên đều hết cho Phong Biệt Tình.


   “Tốt hơn nhiều rồi.” Hoa Liên cười khổ, đối với vận rủi của mình, nàng tập mãi thành quen rồi.


   Ngay cả hái thuốc mà cũng thiếu chút nữa toi cái mạng , nàng đúng là đủ mất mặt. Sau khi qua những việc xảy ra lượt, Tiểu Chỉ cũng nhịn được mà quệt mồ hôi thay nàng.


   “Ngươi muốn với ?” Bị Tiểu Chỉ cưỡng chế cạy miệng ra, sau khi nuốt viên đan dược kia, sắc mặt của Phong Biệt Tình dễ nhìn hơn nhiều, mở mắt ra nhìn Hoa Liên, giọng lạnh tanh.


   “Ừ, bên Linh Lung cung kia vẫn còn chưa từ bỏ, ta lo bọn họ tìm tới đây, giờ quay lại Đại Hoang sơn vẫn an toàn hơn.” Hoa Liên giải thích với bọn họ, tại sao hòa thượng chính đạo như Ân Mạc lại giúp nàng, mà đám Phong Biệt Tình dường như cũng có ý định hỏi.


   “Thực ra , có thể theo bọn ta về Huyết Ma điện, cùng lắm đến chỗ cha ta, người của Linh Lung cũng nhất định dám đến đó.” Tiểu Chỉ len lén liếc Ân Mạc, nàng cảm thấy bộ dạng của hòa thượng chính đạo này rất đáng tin cậy.


   Hoa Liên cười lắc đầu, tạm thời chưa đề cập đến chuyện nàng có được chấp nhận hay , chỉ riêng cuộc sống ở bên đó thôi, e là nàng cũng chẳng chịu nổi. Nếu như sau lưng ngọn núi vững chắc để dựa vào, tinh ở lại địa bàn của Ma Tu, đơn giản chẳng khác nào tìm cái chết.


   Quay về Đại Hoang sơn, mặc dù Vân Khi vẫn nung nấu ý đồ với nàng, nhưng ông ta tuyệt đối hạ thủ với nàng ngay ở đó, trái lại bảo vệ nàng, nàng được an toàn hơn.


   “Đáng tiếc, thể đến thành Nam Khê sơn.” Hoa Liên nhìn Tiểu Chỉ, khẽ thở dài. Cứ Tiểu Chỉ chính là tâm ma của Quân Hầu, chẳng phải cũng là tâm ma của Tiểu Chỉ hay sao.

  5. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 73: Có người cản đường   về được, thôi .” Tiểu Chỉ rũ mắt, che giấu mất mát trong đáy mắt. Thực ra , gặp được thế nào chứ, cách biệt giữa bọn họ quá nhiều, nàng sớm biết, cho nên, cho dù có động tâm mới , trước sau vẫn cưỡng ép mình kháng cự.


   Nếu phải đột nhiên rời khỏi nơi đó, biết mình có lẽ thể gặp lại nữa, nàng cũng như vậy. Thay máu, đơn giản như những gì Phong Biệt Tình với Hoa Liên, hơn nữa khả năng thất bại rất lớn. Rất có thể, nhắm mắt rồi tỉnh lại nữa.


   “Nếu , viết thư cho ?” Mặc dù bây giờ thể đến thành Nam Khê sơn, nhưng nàng đến mức chôn chân cả đời ở Đại Hoang sơn, nhất định có cơ hội đưa thư cho Quân Hầu.


   Tiểu Chỉ do dự chút, gật đầu, “Cũng được.”


   Tiểu Chỉ vào trong góc ngồi viết thư, có điều Hoa Liên thấy hơi lạ, nàng ấy viết thơ còn lôi mai rùa ra làm gì, chẳng lẽ còn định coi bói cho Quân Hầu?


   Sau khi Tiểu Chỉ rồi, Hoa Liên và Phong Biệt Tình đều rơi vào im lặng. Vốn hai người đều phải kiểu người hay chuyện, hơn nữa cũng tính là thân quen, đương nhiên có lời gì để .


   Để bớt ngượng ngập, Hoa Liên đành phải khẽ giọng câu, “Ngươi, vẫn nên nghỉ ngơi lát .” Phong Biệt Tình nhìn nàng cái, có biểu cảm gì, hừ lạnh tiếng, tựa vào vách đá chậm rãi nhắm mắt lại.


   Nhìn Phong Biệt Tình, Hoa Liên có chút bất đắc dĩ, từ khi nàng biết Phong Biệt Tình, tính tình của hình như quái dị như vậy rồi, dạo trước gặp ở Hồ tộc thấy cũng còn bình thường, sao bây giờ lại bày ra vẻ ngay cả nhìn cũng cũng muốn nhìn nàng cái, nàng vốn định câu cám ơn, giờ lại chẳng biết mở miệng thế nào.


   Ở trong sơn động đêm, sáng sớm hôm sau, Hoa Liên cầm theo thư của Tiểu Chỉ, cùng Ân Mạc rời khỏi nơi này.


   Nhìn bóng lưng rời của Hoa Liên, Tiểu Chỉ muốn lại thôi.


   Phong Biệt Tình xoay người nhìn về phía Tiểu Chỉ, nhàn nhạt mở miệng hỏi, “Sao thế?”


   “Đại ca, cứ vậy sao?”


   Phong Biệt Tình trầm mặc hồi, “Cứ vậy .” Nếu như tu vi của cao hơn người kia, nhất định ngăn lại, để mang Hoa Liên . Đáng tiếc, rất mình kém hơn người kia bao nhiêu.


   Có thể dùng tay phá tan cấm chế mà dùng Huyết Hồn phiên để bày ra, tu vi của người này rốt cuộc là sâu bao nhiêu? Giữ Hoa Liên lại, thể bảo vệ được nàng khỏi đám người của Linh Lung cung, cho dù có đưa nàng quay về Huyết Ma điện cũng vô dụng, dù sao, cũng phải Huyết Ma.


   Phong Biệt Tình nhắm mắt lại, hít hơi sâu. Sau đó chậm rãi thở ra, khi mở mắt ra lần nữa, trong ánh mắt tản ra từng tia sáng lãnh.


   sao, giờ phải là Huyết Ma, nhưng rất nhanh thôi, là.

   Tuy chỉ gặp được Tiểu Chỉ trong chốc lát rồi lại phải chia tay, nhưng biết nàng ấy vẫn ổn, Hoa Liên cũng yên tâm. Lá thư Tiểu Chỉ giao cho nàng được nàng cẩn thận cất trong nhẫn chứa đồ, chiếc nhẫn này là của Vân Khi tặng cho nàng. Lúc ông ta đưa cho nàng vật này, bên trong chứa ít linh châu cùng với vài món pháp bảo thích hợp với tu vi của nàng.


   Số pháp bảo này đều là linh khí thượng phẩm, Vân Khi cũng phải người keo kiệt. Đáng tiếc, Hoa Liên từ trước đến giờ có thói quen dùng vũ khí, vũ khí duy nhất đến giờ phút này nàng từng dùng chính là cái lông đuôi kia của Khổng Uyên.


   Nàng cũng biết Khổng Uyên đưa cho nàng thứ kia rốt cuộc là có ý gì, có điều vẻ mặt của Khổng Uyên khi đó rất trịnh trọng, nên nàng đương nhiên cũng nghiêm túc mà nhận lấy lễ vật này.


   biết Khổng Uyên rốt cuộc chạy đến chỗ nào rồi, từ sau đám cưới của Hồ Hoàng lần trước, hình như vẫn chưa quay lại Đại Hoang sơn.


   Vừa theo Ân Mạc về phía trước, Hoa Liên vừa suy nghĩ vẩn vơ.


   “Chúng ta quay về Đại Hoang sơn đúng ?” Dọc theo đường , hiểu vì nguyên nhân gì, Ân Mạc lại chẳng dùng đến bất cứ pháp lực nào, kiên trì dùng hai cẳng chân của bọn họ bộ. Có trời mới biết, như thế này mất bao nhiêu năm mới về được.


   “Ngươi vội trở về lắm sao?” Ân Mạc cười như cười quay đầu lại nhìn Hoa Liên. Sau khi chia tay đám Phong Biệt Tình, Ân Mạc cuối cùng cũng khôi phục lại bình thường. , lúc trầm mặt thực rất dọa người, ngay cả Hoa Liên cũng dám tùy tiện chuyện với .


   Hoa Liên liếc xéo, người vội là được , giờ lại vội. Hai người bộ hai ngày trời đường rồi, biết muốn làm gì nữa.


   Nàng cảm thấy, mình dường như có chút mù quáng mà lệ thuộc vào Ân Mạc, thậm chí ngay cả nguyên nhân cũng hỏi, cứ thế theo hai ngày liền.


   thôi, chúng ta uống trà.” Giữa nơi sơn dã, thỉnh thoảng cũng có hai quán trà, cung cấp nước trà cho người đường. Chẳng qua là, dù cho Hoa Liên phải người cũng biết, nơi này vắng vẻ đến mức chim còn chẳng muốn bay đến, làm sao lại có người đến đây mà mở quán trà.


   Rất hiển nhiên, mấy người bình thường trong quán trà trước mặt kia, có điểm gì đó bình thường.


   Mà Ân Mạc dường như chẳng hề cảm thấy, cứ kéo nàng về phía bên kia.


   “Này.” Hoa Liên vươn tay kéo cổ tay Ân Mạc, dường như nàng cũng chú ý đến hành động của mình, Ân Mạc nhướn mày, liếc cái, cũng gì.


   “Sao vậy?”


   “Bọn họ có gì đó ổn.”


   “Ta biết.” Ân Mạc cười, “Nhưng mà, ngươi cảm thấy thời gian chúng ta ở trong núi này có hơi lâu sao?”


   Ân Mạc vừa vậy, Hoa Liên mới chút ý, hai người bọn họ vào núi từ sáng sớm, đến giờ quá Ngọ mà vẫn còn ở trong núi này, dù hai người chỉ bộ bình thường, nhưng tu sĩ sao cũng khác với loài người, ràng núi này thoạt nhìn tính là quá lớn.


   “Bọn chúng giở trò quỷ?” Hoa Liên ngẩng đầu nhìn về phía chiếc đình hóng mát kia, thế này chẳng phải là biết trong núi có hổ mà vẫn đâm đầu vào sao. Nàng có thể khẳng định, người có thể vây khốn được Ân Mạc ở chỗ này, tu vi cũng hề thấp. Nàng mà qua, chẳng khác nào đưa đồ ăn đến.


   xem chút chẳng phải biết sao.” Ân Mạc dường như cũng chẳng lo đám người này làm gì , lật tay cầm lấy cổ tay Hoa Liên, kéo nàng về phía quán trà.


   Vốn nàng còn thấy may mắn trong lòng, xem ra, đường quay về Đại Hoang sơn cũng bình an như nàng tưởng rồi, biết Ân Mạc có chặn được đây. Quan trọng nhất là, giúp mình như vậy, nếu bị đám người chánh đạo biết có gặp phiền toái gì .


   Hai người cứ thế sóng vai bước vào quán trà, bốn góc quán trà có bốn nam tử ăn vận tướng mạo khác nhau, mà ở giữa lại có lão già cố ý cười híp mắt mặc thân áo vải thô, tay xách theo bình trà, nghênh đón hai người.


   “Hai vị muốn uống trà sao?”


   Hoa Liên gì, Ân Mạc lại bước lên trước bước, cười tiếng với lão già kia, “Chúng ta….” Lời còn chưa dứt, ấn chưởng lên ngực lão già đó.


   Bàn Nhược!


   Thanh trầm đục như từ trời giáng xuống, quán trà nho trong nháy mắt bị kim quang bao phủ, lão già bị trúng chưởng kia lập tức bị văng ra, bay ngược lại mười mấy thước mới dừng lại. Sắc mặt lão mới đầu đỏ gay, sau đó lại từ từ biến thành trắng bệch.


   “Ngươi….” Lão hiển nhiên chưa từng thấy kẻ nào càn rỡ đến vậy, chẳng màng trình tự, cứ thế động thủ.


   “Chúng ta, là đến uống trà.” Nụ cười mặt Ân Mạc vẫn chưa tan.


   Bốn kẻ vốn ngồi trong quán trà thấy lão già kia trúng chưởng vọt thẳng về phía Ân Mạc. Trong lúc bốn kẻ này động thủ, Hoa Liên phát những bàn ghế trong quán lại từ từ chuyển động, dưới chân bọn họ lên thứ trận pháp rườm rà, trận pháp kia chỉ lóe lên cái rồi biến mất, bốn tên kia cùng với cả lão già vừa bị đánh bay khỏi quán trà cũng biến mất.


   Bọn họ rơi vào trong trận pháp, đây có gọi là trúng kế rồi ? Hoa Liên quan sát khắp nơi, nghĩ thầm trong lòng.


   “Trưởng lão, thương thế của người sao rồi?’ trong số những gã kia có chút lo lắng hỏi.


   sao, tiểu tử này còn chưa làm gì được ta.” Lão già cười lạnh.


   “Trưởng lão, chúng ta có nên động thủ ?” Năm người đứng ở nơi cách quán trà chừng trăm thước, bọn chúng có thể thấy được Hoa Liên và Ân Mạc, nhưng hai người lại thể thấy bọn chúng.


   Lão già vừa bị Ân Mạc đánh lén lúc nãy, ràng là kẻ có địa vị cao nhất trong đám người này. Sắc mặt lão ta cực kỳ khó coi, nhìn chằm chằm Ân Mạc đứng trong quán trà, lệ khí trong mắt chợt lóe lên.


   “Chờ chút, tiểu tử kia hơi khó đối phó, lát nữa ta giữ chân , các ngươi phải nhanh chóng giết người.”


   “Dạ. Nhưng mà, trưởng lão, phải Thương Tình chưởng môn cần phải sống sao?”


   “Hừ, nàng vậy thôi, cứ mang thi thể của nữ kia về, nàng cũng chẳng bạc đãi chúng ta đâu.” Hôm đó, sau khi để Long trốn thoát, Thương Tình lại nghe được tin tức kinh sợ khác, Huyết Ma vẫn còn bế quan, chưa từng rời khỏi Huyết Ma điện.


   cách khác, kẻ mà nàng ta nhìn thấy phải là Huyết Ma, mà người kia cứu Hoa Liên thoát khỏi tay nàng ta, hiển nhiên cũng gây bất lợi cho Hoa Liên. Nàng bị kẻ đó lừa! Thương Tình bao giờ phải chịu cơn tức như vậy, cho nên, bây giờ nàng ta lòng muốn giết Hoa Liên bằng được. giờ, dưới Linh Lung cung đều tìm kiếm Hoa Liên, chưởng môn Thương Tình qua, ai có thể mang Hoa Liên về, thưởng cho kẻ đó món pháp khí hạ phẩm.


   Đó chính là pháp khí, bây giờ cả Tu Chân giới này, pháp khí cũng chẳng còn mấy. Ngay cả đệ tử chân truyền của Thương Tình hồi trước, Ngọc Tình cũng chỉ có món pháp khí mà thôi.


   Lão già này tuy phải người trong Linh Lung cung, nhưng lại có quan hệ rất tốt với người trong Linh Lung cung, lão nghe được tin tức này, lại vừa hay dò xét được tung tích của Hoa Liên, đương nhiên chịu buông tha cho cơ hội tốt như vậy.


   Chẳng qua là, điểm thất bại duy nhất của lão chính là, lão biết Ân Mạc, cũng coi Ân Mạc ra gì.


   Nhìn hai người vẻ mặt hoang mang bị vây khốn trong trận pháp, lão già cười trầm tiếng, ra dấu cho bốn đệ tử, tự mình cũng triệu hồi phi kiếm tu luyện ngàn năm trong đan điền ra.


   Đúng vào lúc lão khống chế phi kiếm cách Ân Mạc chừng năm mươi thước, ánh mắt vẫn mê man của Ân Mạc đột nhiên nhìn về phía lão, hoàn toàn khác hẳn với vẻ mờ mịt khi nãy. Hơn nữa, dường như có thể thấy được lão vậy.


   Tim của lão giật thót, trực tiếp phóng phi kiếm về phía Ân Mạc.


   Ân Mạc giương mắt nhìn phi kiếm lao về phía ngực , chẳng hề né tránh, lão già vui mừng trong lòng, quả nhiên nhìn thấy. uổng công mình hao tổn nhiều công sức như vậy, thậm chí còn phải lấy cả pháp quyết khổ công tu luyện để bày ra trận pháp này.


   Hỗn Độn trận này muốn dùng để vây khốn tu sĩ Xuất Khiếu kỳ dễ như trở bàn tay, nghe đồn tu vi của Hoa Liên chẳng qua cũng mới đến Soái kỳ đầu, cũng chỉ bằng Nguyên kỳ đầu của tu sĩ loài người, trợ thủ của nàng, chắc tu vi cũng chẳng cao hơn bao nhiêu.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :