1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Ngự Phật - O Trích Thần (192c) HOÀN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 74: Hàn độc   Mắt thấy phi kiếm xuyên qua Ân Mạc, mặt lão già có thêm mấy phần tươi cười, ngay cả thần thức của lão cũng tra được dao động của hồn phách, xem ra hồn phi phách tán rồi.


   Vốn tưởng kẻ có thể nhìn thấu bọn họ, tất là nhân vật lợi hại, ngờ lại dễ đối phó như vậy. Mất công bày ra trận pháp này, thực ra nguyên nhân chủ yếu khi bày trận này là sợ sau khi Hoa Liên chết rồi, hồn phách chạy mất.


   giờ bối cảnh của Hoa Liên cũng , nếu như bị Hồ Hoàng biết được ai giết nàng, e là mình chẳng có quả lành mà xơi, vì suy nghĩ cho cái mạng , biết bắt sống nàng nhận được nhiều chỗ tốt hơn, lão cũng dám làm như vậy.


   Vào lúc lão già kia tưởng tượng đến cảnh lấy được pháp khí, bốn đệ tử dưới tay lão đột nhiên mất tăm, lão già sửng sốt, cầm phi kiếm lao về phía quán trà.


   Lão chỉ cảm thấy phía trước vặn xoắn cái, vừa nhìn lại, Ân Mạc vừa bị lão đâm chết khi nãy ngồi ghế gỗ uống trà, Hoa Liên ngồi đối diện . Mà bốn tên đệ tử theo lão, giờ phút này đều biến thành xác đầu ngã sấp bên.


   “Ngươi…” Mí mắt lão ta giật mạnh, thể ngờ được lại nhìn thấy cảnh tượng thế này.


   “Trận pháp tệ, đáng tiếc, người bày trận chẳng ra gì.” Ân Mạc nhấp ngụm trà, buông chén trà tinh sảo trong tay xuống, lão già kia định thần nhìn lại, chợt phát ra, bộ trà cụ kia lại là linh khí thượng phẩm.


   Mang thứ này ra để uống trà, phải ngu ngốc chính là… Nghĩ đến đây, lão vội xoay người muốn bỏ trốn.


   Đáng tiếc, còn chưa ra khỏi quán trà bị bắt lại, “Ta còn chưa ngươi có thể .” Ân Mạc nhìn lão già, trong mắt có lấy gợn sóng biểu cảm.


   “Ngươi, ngươi là tu sĩ chính đạo, sao có thể làm bạn với quái.” Lão già hoảng hốt trong lòng, tu vi của người trước mặt sợ là cao hơn lão nhiều lắm. Lão tu luyện ngàn năm, miễn cưỡng mới đạt đến Xuất Khiếu kỳ sau, mà người này lại có thể nhàng chặn lão lại như vậy.


   Nếu sớm biết bên cạnh Hoa Liên còn có cao thủ như thế, lão sao có thể ngu xuẩn chạy đến mà tìm cái chết.


   “Ngươi chết rồi, chẳng phải còn ai biết được ta với nàng là cùng phe sao.” Ân Mạc cười , còn đặc biệt nhìn Hoa Liên cái.


   Hoa Liên liếc mắt, ai là phe với chứ.


   “Ngươi, ngươi thể giết ta, giết ta, sư môn của ta nhất định phái người truy đuổi.” ngờ rằng sống bao nhiêu năm như vậy, lại vẫn là hạng ham sống sợ chết. Cũng phải thôi, có ai mà sợ chết chứ, đặc biệt là đám người tu đạo này.


   “Ta chờ bọn họ.” Ân Mạc dường như cũng chẳng thèm để ý đến lời của lão già kia, Hoa Liên thậm chí còn thấy nhích tay, đầu của lão già kia biến mất.


   là máu me bạo lực, liếc nhìn Ân Mạc áo trắng dính hạt bụi, lại nhìn cái xác đầu túa máu trước mắt, khó mà tưởng tượng được là do ra tay.


   Ân Mạc cũng chẳng truy hỏi gì người này, trong lòng bọn họ đều ràng, kẻ phái người đến giết nàng rốt cuộc là ai.


   Sau khi giết đám người kia, quán trà và những cái xác kia đều bị dùng Phật quang tinh lọc, Hoa Liên giờ mới biết quả nhiên tu Phật có nhiều điểm lợi hơn hẳn, thậm chí ngay cả dịch hóa thi cũng chẳng cần dùng, đến dấu vết cũng còn. Trông thủ pháp quen thuộc như vậy, chắc là xài vô số lần.


   có trận pháp nơi này quấy nhiễu, hai người nhanh chóng ra khỏi núi, sau khi được vài dặm, thấy thôn đơn độc. Ân Mạc bác bỏ ý tưởng tiếp tục lên đường của nàng, cái gì mà muốn tu thân dưỡng khí chút, cứ nhất định phải nghỉ chân trong thôn.


   Bị hành động của làm cho chẳng hiểu ra làm sao, Hoa Liên cũng chỉ biết nghe theo , sau khi hai người vào trong thôn mới phát , trong thôn này còn có quán trọ .


   Ân Mạc và Hoa Liên ở ngay cạnh nhau, sau khi đóng cửa lại, Hoa Liên thoáng thở phào cái, bước tới giường ngồi xuống. Được lát, nàng mở tay ra, chiếc bình thúy ngọc xuất trong tay nàng.


   sớm nhìn thấu tình trạng của nàng rồi đúng ! Mở bình thuốc, Hoa Liên dốc viên đan dược từ bên trong ra. Thuốc trị thương Địa cấp hạ phẩm, hiệu quả cũng tệ lắm. Có điều, chỉ dùng thuốc thôi được, nàng nhất định phải dùng công pháp trị thương mới được.


   Chẳng qua là, biết vì lý do gì, gần đây mỗi lần nàng điều động khí vận hành trong cơ thể, gân mạch trở nên đau đớn kịch liệt, hơn nữa khí càng mạnh cảm giác đau đớn lại càng mãnh liệt.


   Cho nên dù nuốt ít dược, nàng vẫn chưa thể khôi phục lại.


   Trong gian phòng khác, Ân Mạc sắc mặt trầm ngồi ghế, nhìn chằm chằm tấm gương đặt bàn, gương mặt xuất trong gương chính là trụ trì Kim Luân tự, Ấn Thiên hòa thượng.


   “Sư bá, phải người ra ngoài giải sầu sao, sao đột nhiên lại nhớ đến ta vậy?” Ấn Thiên hòa thượng cười hà hà.


   “Chuyện ta bảo ngươi làm thế nào rồi?”


   “Aiz, sư bá, người coi trọng ta quá rồi, các nàng đều là tiền bối, sao có thể nghe ta khuyên nhủ chứ.”


   “Ta bảo ngươi khuyên các nàng, ta bảo ngươi giảng kinh cho các nàng!”


   “A Di Đà Phật, nam nữ thụ thụ bất thân đó, sư bá, sao người có thể đẩy ta vào hố lửa chớ?” Ấn Thiên hòa thượng tựa hồ như cố ý muốn chọc tức Ân Mạc, dù sao cũng ở xa, nếu có chọc tức mình cũng chẳng bị nguy hiểm đến tính mạng. Hiếm khi được cơ hội tốt như vậy, kiểu gì cũng phải tranh thủ chút.


   “Ngươi hả?” Ân Mạc nhíu mày, cười như cười.


   , dĩ nhiên là chứ, có điều người ta mà chứa chấp ta cũng liên quan đến ta đâu.” Giảng kinh ấy vị tiền bối, đối với cũng phải chuyện khó, chẳng qua là, động cơ để sư bá bảo làm như vậy lại có chút đáng giá để suy nghĩ sâu xa.


   Để bảo vệ tiểu chẳng có chút danh tiếng mà đến cả trụ trì như cũng phái ra, xem ra, Hoa Liên kia chiếm vị trí rất quan trọng trong lòng sư bá đây!


   “Ngươi mau giải quyết sớm .”


   “Aiz… Sư bá, thực ra người có thể đưa nàng về chùa cũng được cơ mà, ta coi như thấy gì hết.”


   “Biến .” Ân Mạc trừng mắt nhìn hòa thượng Ấn Thiên trong gương cái, tức giận quẳng cho cái nhìn khinh bỉ.


   Bóng dáng của hòa thượng Ấn Thiên dần dần nhạt trong gương, lưu lại tràng tiếng cười, hiếm khi thấy vị sư bá này của mình thẹn quá hóa giận, chậc chậc, cho dù bắt lãng phí thời gian ra ngoài chuyến cũng đáng lắm.


   Sau khi cất chiếc gương , Ân Mạc đưa mắt nhìn bức tường trống trơn, khẽ thở dài tiếng. Có câu Ấn Thiên rất đúng, nam nữ thụ thụ bất thân, biết vết thương của nàng làm sao mới có thể chữa khỏi, nhưng lại vẫn ra tay.


   Sớm biết như vậy, hôm đó trong sơn động, nên thừa dịp Hoa Liên còn chưa tỉnh lại, trực tiếp động thủ cho xong.


   Trong lòng Ân Mạc rất ràng, luồng hàn khí kia là do ai để lại trong cơ thể Hoa Liên, thủ đoạn của Thương Tình, xưa nay vẫn tàn nhẫn. Nếu , nàng ta sao có thể đứng vững trong Tu Chân giới. Hàn khí kia thực chất chính là hàn độc, giữ trong người lâu ngày làm tổn thương kinh mạch và đan điền, mặc dù động tay ép hàn độc ra, nhưng vì Hoa Liên tỉnh lại hơi sớm cho nên vẫn chưa đánh tan hết hàn độc dung nhập vào cơ thể nàng.


   Nếu như để tự nàng làm, nhất định chịu đau đớn. Cũng chính vì hàn độc cho nên thân thể của nàng vẫn có chuyển biến tốt.

  2. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 75: Đuổi theo   Đêm xuống, Ân Mạc ngồi chiếc ghế bên cạnh cửa sổ, tay chống cằm, nghiêng đầu nhìn đường phố tĩnh lặng, tròng mắt đen càng thêm đen nhánh, bên ngoài có lấy ánh đèn, mà ánh trăng đêm nay, dường như cũng ảm đạm.


   Bên cạnh, mơ hồ có khí dao động, từ khi mặt trời lặn đến giờ vẫn chưa hề ngừng.


   ràng nàng có thể tìm mình nhờ giúp tay, lại gắng gượng chống đỡ lâu như vậy, ngay cả nhìn thấy tận mắt cũng có thể tưởng tượng được nàng chịu bao nhiêu đau đớn, nên nàng ngu xuẩn, hay là cố chấp đây?


   Giống hệt với suy nghĩ của Ân Mạc, tình trạng của Hoa Liên giờ thực tốt. Thứ hàn độc kia bám vào thân thể của nàng, muốn trục xuất hoàn toàn, phải dùng Nghiệt hỏa từng chút từng chút chạy qua khắp nơi trong cơ thể.


   Lần trước khi dùng Nghiệt hỏa ép ma khí ra, Hoa Liên đau đến mức thiếu chút nữa hét lên, lần này, chỉ có hơn chứ có kém. May mà, Nghiệt hỏa hữu dụng hơn nàng tưởng nhiều, chỉ cần cho nàng thời gian, thứ hàn độc này tuyệt đối đe dọa được nàng.


   Có điều, muốn sử dụng Nghiệt hỏa như vậy cần nguồn lực khổng lồ hỗ trợ, nàng mới chỉ kiên trì được mấy canh giờ thôi mà còn sức để tiếp tục.


   Cảm giác thấy kinh mạch đan điền đều trống rỗng, chẳng còn mấy khí, Hoa Liên mới thu hồi lại Nghiệt hỏa vào trong đan điền, chín ngọn lửa kia đáp xuống đóa sen đỏ như máu trong đan điền, lẳng lặng bừng cháy.


   Mà trong quá trình ấy, Hoa Liên phát ra màu sắc của Nghiệt hỏa dường như đỏ hơn mấy phần, cách khác, uy lực tăng lên. Chẳng lẽ đốt thứ gì đó nhiều cũng có thể tăng độ tinh khiết của Nghiệt hỏa lên?


   Hoa Liên có chút khó hiểu, hôm nào đó chắc nên thử chút. Dĩ nhiên là, những thứ bình thường chắc có tác dụng.


   Đúng vào lúc nàng vừa xong việc, nhấc chân xuống giường, ngoài cửa sổ đột nhiên thoáng qua luồng sáng màu bạc chói mắt, sắc mặt Hoa Liên nhất thời trở nên khó coi.


   Là tu sĩ chính đạo, hơn nữa tu vi còn hết sức kinh khủng.


   Thôn này vốn cực kỳ vắng vẻ, nơi này cũng có ai qua, cho nên Hoa Liên mới dám chút kiêng kỵ mà vận dụng lực, ngờ tới nửa đường lại đụng phải tu sĩ, e là đối phương phát ra tồn tại của nàng.


   Quả nhiên, sau khi luồng ngân quang kia vọt xa rồi lại bắn trở lại, cuối cùng dừng khoảng của thôn .


   nghiệt, còn mau thân chịu chết.” Giọng này tựa như tiếng sấm liên tiếp nổ vang bầu trời, cố tình trong thôn lại phát sinh bất cứ xao động nào.


   Đối với tu sĩ mà , muốn kinh động đến người bình thường, chẳng qua là chuyện quá đỗi đơn giản.


   Hoa Liên nín thở, cũng có ý định ra ngoài chịu chết.


   Được lát, người nọ gì nữa, luồng kiếm quang dài trăm thước bổ xuống, trong nháy mắt san bằng cả thôn . Hoa Liên đứng giữa những mảnh ngói vụn nhìn thi thể ngổn ngang xung quanh, ánh sáng trong mắt lập lòe .


   Trong đống phế tích này, nàng nhìn thấy bóng dáng của Ân Mạc, chỉ có mình nàng vẫn đứng. Nàng từ từ ngẩng đầu lên, nhìn đạo sĩ trung niên lơ lửng giữa trung, xung quanh thân thể đạo sĩ kia có con rồng bạc vờn quanh, xem ra, chính là phi kiếm mà vừa mới xuất thủ vận dụng.


   Trong chính đạo, có thể luyện kiếm quang thành hình rồng, chỉ có nơi, Luân Hồi điện.


   biết ta phạm vào lỗi gì, tại sao phải chết?” Hoa Liên có chút ý tứ động thủ, hơn nữa tu vi của mình kém đối phương quá nhiều, cho dù nàng có động thủ cũng chẳng thể thực gây tổn thương cho .


   “Sinh ra là , tức đáng chết!” Người trung niên nhả từng chữ chắc nịch, người này mặt chữ quốc, mày rậm mắt to, trông cũng đầy vẻ chính khí. Điểm đáng tiếc duy nhất là, phải chúa cứu thế, lại cứ thích coi mình là chúa cứu thế.


   Đạo lý mới vĩ đại làm sao, Hoa Liên lắc đầu, “Ta bình sinh chưa làm chuyện gì thương thiên hại lý.”


   chính là , bản tính hung ác của ngươi vĩnh viễn thể xóa được.”


   “Đạo trưởng định giết ta?” mặt Hoa Liên lên nụ cười mang theo ý tứ châm chọc.


   “Kiếp sau, ngươi nên đầu thai làm người hơn.” Tạm được, chưa tính là ngoan tuyệt, ít nhất còn cho nàng có cơ hội chuyển thế.


   “Nhưng mà đạo trưởng, ta cũng đâu muốn chết.” Nàng lắc đầu, “Cơ hội này, nên để lại cho ngươi thôi.” Dứt lời, sau lưng nam tử trung niên kia đột nhiên xuất bóng người.


   Vỗ vỗ bả vai nam tử kia mấy cái, đợi lúc xoay người, cười tít mắt nhìn , “Vị sư huynh này, có lễ.”


   Người nọ thấy Ân Mạc đột nhiên xuất , trong lòng sửng sốt, “Ngươi là ai?” phải tất cả người trong Luân Hồi điện đều biết Ân Mạc, vị này mặc dù tu vi đủ cao, nhưng rất hiển nhiên là địa vị còn chưa đủ.


   “Chúng ta chuyện chút.”


   Vẻ mặt nghi ngờ của nam tử trung niên kia chuyển thành lạnh như băng, “Các ngươi biết nhau.”


   Tu vi của Ân Mạc phân cao thấp với , nếu xuất ở đây, tuyệt đối cảm nhận được tồn tại của Hoa Liên, cách khác, hai người này là cùng phe.


   “Xem ra, huynh đài muốn chuyện với ta rồi. Vậy , ta hỏi ngươi thêm câu nữa, đường ta có đụng phải năm người, huynh đài có biết bọn họ ?”


   “Ngươi gặp bọn họ?” Ân Mạc thậm chí cụ thể là người nào, sắc mặt của nam tử trung niên kia chợt biến đổi, chạy đến đây chính là để dò la tung tích của đồ đệ mình, mà ngay đó lúc , nhớ đồ đệ mang theo bốn đồ tôn. Nhưng bây giờ miếng ngọc bài đại diện cho sinh mạng của đồ đệ bể nát.


   Ân Mạc giữ vững nụ cười đổi, “ gặp.”


   “Ngươi…. Là ngươi giết bọn họ!” Trực giác của người trung niên này trái lại cũng khá chuẩn, mặc dù Ân Mạc mặt đầy vô hại, nhưng thể nghi ngờ, là đối tượng khả nghi nhất.


   “Thí chủ vậy hơi quá lời rồi, bần tăng chỉ là vì muốn độ hóa cho bọn họ mà thôi.”


   Hoa Liên đứng dưới nghe vậy mà khóe mắt co rút, hồn phi phách tán cả rồi, còn độ hóa cơ đấy! Nếu hòa thượng nào cũng giống Ân Mạc, e là chẳng bao lâu Kim Luân tự cũng biến thành ma đạo. Hành vi của Ân Mạc còn tà tính hơn mấy phần so với Ma Tu thực .


   biết, tính tình này của làm sao mà nuôi thành? Tăng nhân trong Kim Luân tự, cho dù có siêu phàm thoát tục, nhưng cũng đến nỗi dạy dỗ đệ tử thành cái dạng này.


   “Ngươi dám giết đồ đệ của ta!” Nam tử trung niên sắc mặt xanh mét, con rồng bạc vẫn xoay tròn quanh người chút do dự chém về phía Ân Mạc.


   Cao thủ so chiêu, bình thường đều là chiêu định thắng bại. Lời này đều là gạt người cả! Bình thường mà , chỉ có khi nào thực lực nghiêng hẳn về phía mới có thể xuất cảnh tượng chiêu định thắng bại.


   Bây giờ, chính là như vậy.


   Luồng kiếm quang kia bị cản lại, cách trái tim của Ân Mạc chỉ bằng tấc, nhưng lại tài nào tiến thêm bước về phía trước. Mà thân thể người nọ bị tầng kinh Phật quấn kín mít, kinh văn màu hoàng kim tựa như sợi giây thừng trói chặt lấy cơ thể.


   “Vốn ta định bỏ qua cho ngươi, đáng tiếc, ngươi lại dừng lại, đây là số mệnh rồi.” Ân Mạc cũng có ý bỏ qua cho người này, Hoa Liên hoài nghi, định giết sạch hết tu sĩ gặp phải đường .


   “Niết Thiên sư huynh, việc gì phải so đo với chứ.” Đúng vào lúc này, bầu trời đột nhiên đổ xuống những bông tuyết to bằng bàn tay, cơn lạnh đến thấu xương khiến cho sắc mặt Hoa Liên có hơi tái nhợt.


   Trong lạnh lẽo này, chứa sát khí khôn cùng.


   Tuyết trời rơi xuống càng lúc càng lớn, cỗ kiệu từ chân trời chậm rãi xuất trước mắt mọi người, bốn nữ tử áo trắng khiêng kiệu, từ từ tới.


   Ngay cả người khiêng kiệu cũng là tu sĩ Xuất Khiếu kỳ sau, vị cung chủ Linh Lung cung này, địa vị quả thực cao đến mức thể trèo tới.


   “Thương Tình sư muội, lâu gặp.” xuất đột ngột của Thương Tình cũng khiến Ân Mạc lộ ra bất cứ vẻ kinh ngạc nào, dường như sớm biết vậy.


   phải sư huynh đến bờ Nam Hải sao, tại sao lại xuất ở chỗ này?” Thương Tình cũng xuống kiệu, tấm màn lụa trắng trước kiệu ngăn cách nàng ta với thế giới bên ngoài, chỉ có thể nghe thấy giọng mang theo vài phần lãnh ý của nàng ta.


   “Tạm thời đổi ý.”


   “Niết Thiên sư huynh nhất định phải che chở cho nàng sao?” lúc lâu sau, thanh trong cỗ kiệu lại vọng ra. Giọng kia, dường như mang theo vài phần ấm ức, vài phần mất mát.


   “Nếu như sư muội giết nàng mà .”


   “Chuyện này thể nào, nàng giết đồ nhi của ta, ta thể để cho Tình chết vô ích được.” Lúc những lời này, chắc nàng ta nghĩ tới, tại sao Ngọc Tình lại chết.


   “Oan oan tương báo, bao giờ mới dứt.” Ân Mạc vẫn nhanh chậm , cũng nhìn Hoa Liên, trong mắt mảnh bình thản, ai biết được giờ nghĩ gì.


   vậy, huynh bảo hộ nàng ta đến cùng?” Hồi lâu, vẫn nghe thấy Ân Mạc trả lời, Thương Tình lại lên tiếng, “Sư huynh, vậy đành đắc tội rồi, các vị trưởng lão, xin hãy cản sư huynh lại.”


   Mới đầu, có lẽ đây chỉ là thù riêng giữa hai người, nhưng kể từ Hoa Liên giết Ngọc Tình, Băng phu nhân tìm đến Hồ Khâu, chuyện, thành mâu thuẫn giữa Linh Lung cung và Hồ tộc.


   Nếu như Hoa Liên chết, người của Linh Lung cũng thể bỏ qua cho người này.


   Thương Tình biết nàng phải đối thủ của Ân Mạc, cho nên nàng cũng định tự mình động thủ. Bốn luồng hư ảnh vụt ra từ trong cỗ kiệu, đánh thẳng về phía Ân Mạc.


   Tốc độ của bốn người kia cực nhanh, Ân Mạc rời khỏi chỗ vừa đứng mà vẫn bị họ vây lại. đứng giữa bốn người, nhận thấy trận pháp dâng lên dưới chân, bốn người vòng quanh Ân Mạc chậm rãi chuyển động, mỗi khi bọn họ bước bước, trận pháp liền biến đổi lần, Ân Mạc bị vây tại chỗ, bước cũng ra nổi.


   Hoa Địa trận do bốn vị trưởng lão chấp pháp trong Linh Lung cung tạo ra, trước Độ Kiếp kỳ, kẻ nào có thể thoát, cho dù là , cũng thể.


   “Sư huynh, xin lỗi, ta nhất định phải giết nàng.” Lụa trắng bị gió thổi bay, Thương Tình chậm rãi bước ra từ bên trong kiệu, nàng nhìn Ân Mạc, trong mắt mang theo áy náy nhàn nhạt.


   Sau đó, nàng ta bước từng bước về phía Hoa Liên, sát khí tràn ngập trong mắt, “Khi giết Tình, ngươi nên biết kết cục của chính mình.”


   Lúc này, sợ hãi hình như cũng chẳng có tác dụng gì, Hoa Liên thích làm chuyện vô nghĩa. Đứng giữa sống chết, nàng trải qua rất nhiều lần, trước khi tất cả chưa bụi trần phẳng lặng, có ai dám sau khắc mình thua chứ.


   “Lúc ngươi phái nàng ta đến giết ta, cũng nên biết kết cục của nàng.” Hoa Liên cười lạnh, tặng nguyên văn cả câu lại. Mạng của nàng rẻ mạt như vậy sao, tùy tiện kẻ nào cũng muốn lấy mạng nàng, vậy còn phải xem, bọn họ có tư cách này .


   “Trước đây ta cũng đâu có biết ngươi, tại sao phải phái nàng đến giết ngươi như lời ngươi , ràng là ngươi và Khổng Uyên liên thủ đối phó Tình.” Ân Mạc vẫn còn ở bên cạnh, nàng ta đương nhiên thừa nhận chuyện mình làm.

  3. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 76: Gia sư vấn an bà   Hoa Liên cười lạnh, cũng chẳng giải thích, “Muốn giết cứ giết , đừng nhảm.”


   “Nể mặt Niết Thiên sư huynh, ta giết ngươi.” Trong mắt Thương Tình thoáng qua tia cười lạnh lẽo, bây giờ, chỉ giết Hoa Liên thôi đủ để làm dịu mối hận trong lòng nàng, nàng có biện pháp tốt hơn.


   Bốn người kia vẫn vây lấy Ân Mạc như trước, mà Hoa Liên bị Thương Tình đưa . Toàn thân nàng bị trói chặt, nhốt trong gian của pháp bảo, xung quanh mảng đen kịt, hoàn toàn có tiếng động.


   Trong gian này chẳng những có linh khí, trái lại còn cách lát lại hấp thụ lấy khí trong cơ thể nàng, chẳng biết qua bao lâu, khi khí trong cơ thể nàng giảm chừng bảy tám phần, nàng cuối cùng mới được thả ra ngoài.


   Chật vật bị quăng xuống đất, Hoa Liên miễn cưỡng mở mắt nhìn khung cảnh xung quanh. Nàng nằm trong gian phòng băng rất hẹp, , có lẽ nên là phòng giam.


   Bốn phía có cửa, chỉ có ô cửa hẹp đỉnh đầu, nếu muốn rời khỏi nơi này, đó là lối ra duy nhất. Xung quanh phòng giam này có khắc châm pháp giam cầm, cho dù giờ nàng có muốn bỏ cũng hữu tâm vô lực.


   Quả nhiên, đúng là nhọc lòng. biết Thương Tình định đối phó với nàng thế nào đây.


   Nếu là nàng, nhất định trực tiếp giết chết kẻ gây uy hiếp ình, tuyệt đối giữ lại. Bởi vì chỉ cần kẻ đó còn sống có vô số khả năng có thể phát sinh, nàng mặc dù vận khí chẳng ra gì, nhưng mạng cũng đủ cứng cáp, phải chết bao nhiêu lần như vậy mà vẫn chưa chết, nàng cũng tin Thương Tình có thể lấy mạng nàng được.


   Sau khi ở trong phòng giam này mười ngày, cuối cùng cũng có người đưa nàng ra ngoài. Khi đến nơi, mặt Hoa Liên dâng lên tia cười châm chọc, nàng còn tưởng là Thương Tình có thể dùng thủ đoạn gì để đối phó với mình, hóa ra là định công thẩm.


   Trong đại điện có rất nhiều người, hòa thượng, đạo sĩ, nam nhân, nữ nhân, đều đến từ những môn phái tu chân khác nhau, trừ Hoa Liên ra, còn có vài Ma Tu cũng bị thẩm tra, hơn nữa tu vi cũng thấp, trông tư thế kia, ít nhất cũng đến cấp bậc Ma Vương.


   Trước mặt Hoa Liên, có Ma Tu bị áp giải lên, từ đầu tới cuối, hề thấy câu, chỉ có đám người kia phán người này đắc tội, sau đó tuyên bố.


   Tội danh thành lập, giam trong lò Luyện Hồn đem hồn phách luyện hóa mười năm, sửa đổi rồi mới thả ra. Người tuyên bố là lão đạo sĩ, cầm phất trần trong tay, mặt đầy từ bi, lão đạo kia vừa xong, lập tức có đám người hùa theo tán dương, lão chính trực công tâm, lòng dạ lương thiện.


   Hoa Liên nhịn được mà cười lạnh, lương thiện? Nếu như bọn họ mà lương thiện, cõi đời này e là chẳng còn nhân sĩ thiện lương nữa rồi. Giam trong lò Luyện Hồn luyện hóa mười năm, ngày nào cũng đau đớn đến sống bằng chết, cho dù kẻ Ma đạo kia vận khí tốt, còn sống mà ra được, chỉ sợ cũng biến thành kẻ ngốc.


   Tiếp theo, đến phiên Hoa Liên. Nàng bị hai nữ tu sĩ bên cạnh thô lỗ đẩy ra giữa đại sảnh, đón nhận những ánh nhìn soi mói của đám tu sĩ chính đạo kia.


   “Nàng là…” Lão đạo vừa nãy có chút ngờ ngợ.


   “Nàng chính là hung thủ giết đồ nhi của ta, kính xin Hình lão tiền bối cho Thương Tình lời phân xử.” Thương Tình ngồi cách lão đạo kia chừng bốn năm chỗ đứng dậy, nhìn bốn phía xung quanh lượt mới mở miệng .


   “À, ra là nàng.” Tu vi của Ngọc Tình dù cao, nhưng cũng là Cung chủ Linh Lung cung đời kế tiếp được công nhận, chuyện của nàng, đương nhiên cũng được ít người chú ý.


   Cũng như vậy, vì cái chết của Ngọc Tình, tên tuổi của Hoa Liên cũng chậm rãi lan truyền trong chính đạo. Đối với tu sĩ chính đạo mà , tộc nổi dậy, tuyệt đối phải chuyện tốt, nếu như có thể, bọn họ đương nhiên ngần ngại chèn ép lần.


   Nếu như Khổng Uyên phải con trai của Khổng Tước Hoàng, e là vào giờ phút này, sớm chết còn lấy mẩu vụn. Hoa Liên mặc dù danh nghĩa là con của Hồ Hoàng, nhưng dù sao cũng phải ruột thịt, nếu như giết nàng, Hồ Hoàng truy cứu quá nghiêm túc, vẫn có thể giữ vững cân bằng giữa chính đạo và tộc, quan trọng nhất là, còn có thể mượn hơi Linh Lung cung, cớ sao lại làm chứ.


   Suy nghĩ này chỉ xoay chuyển trong đầu lão đạo cái, lão có chủ ý.


   Thiên Phạt đường mặc dù là phái tự thành trong Tu Chân giới, nhưng thành viên trong này đều là đệ tử của các môn phái lớn trong Tu Chân giới hợp thành, mọi người đều đại diện cho ích lợi của mình.


   Cho nên có số việc nhất định công bằng.


   Mặc dù biết nên làm thế nào, nhưng mà phải ra vẻ chút, dù sao cũng có nhiều người nhìn như vậy.


   Lão đạo kia ho tiếng, ngồi thẳng người, “Thương Tình cung chủ nàng giết đồ đệ của ngươi Ngọc Tình, liệu có chứng cớ gì ?”


   “Mấy ngày trước khi ta tìm được nàng, là chính miệng nàng thừa nhận.”


   “A, vậy tiểu , ta hỏi ngươi, ngươi có thừa nhận là giết Ngọc Tình ?” Lão đạo quay đầu nhìn về phía Hoa Liên, ánh mắt sắc bén, cặp mắt kia tựa như ánh kiếm, khiến cho nàng cảm thấy luồng hơi thở vô cùng nguy hiểm.


   Giống như, nếu nàng thừa nhận, lão đạo này trực tiếp ra tay giết nàng vậy.


   Hoa Liên ngẩng đầu nhìn về phía lão đạo kia, lại nhìn qua Thương Tình, khóe miệng hơi nhếch lên, “Xin hỏi đạo trưởng có thân phận gì, có tư cách gì để hỏi ta.”


   “Càn rỡ! Hình đạo trưởng chính là Đường chủ của Thiên Phạt đường chúng ta, tiểu ngươi dám vô lễ như vậy, còn quỳ xuống bồi tội.” đợi lão đạo kia mở miệng, bên cạnh lão có người vỗ bàn trước.


   Người nọ vừa dứt lời, hai nữ tu sĩ bên cạnh Hoa Liên định vươn tay ấn nàng quỳ xuống. Ánh hồng lóe lên trong mắt Hoa Liên, hai nữ tu sĩ kia vừa chạm phải bả vai nàng hét lên tiếng, rụt tay lại.


   Cho dù như vậy, tay của bọn họ cũng bị bỏng đến biến dạng.


   “To gan! Dám xuất thủ đả thương người ở ngay tại Thiên Phạt đường, đạo trưởng, kính xin người được bỏ qua kẻ ác đồ như vậy.”


   “Ừm. Tuyết trưởng lão có lý.” Lão đạo kia liếc nhìn nữ tu sĩ vừa mới chuyện, mặt dâng lên nụ cười nhạt. Ngay sau đó nghiêm nghị, “Tiểu , ta trông coi Thiên Phạt đường trăm năm, chưa có kẻ nào dám ta có tư cách, ta tuy là người chính đạo, nhưng cũng hiểu đạo lý, nếu như phải ngươi giết người, lão đạo ta tất nhiên thay ngươi làm chủ.”


   Coi nàng là đứa bé ba tuổi chắc? Thay nàng làm chủ. Hoa Liên nhìn lão đầu kia, ý châm chọc trong mắt càng đậm. “Đạo lý của ngươi chẳng liên quan gì đến ta, ta chỉ biết là, Thương Tình muốn lấy mạng ta, ngươi muốn giúp nàng, chỉ thế mà thôi.”


   “Tiểu , lời này thể lung tung.” Câu của Hoa Liên khiến cho sắc mặt của lão đạo xám ngoét.


   “Hừ, những lời đường đường chính chính, ta nghe nhiều lắm rồi. Ta lại có chút tò mò, ngươi lớn từng ấy tuổi rồi mà vẫn bị người ta tính kế, quả nhiên là sống uổng.”


   “Có ý gì?”


   “Ý gì ư? Ngươi muốn biết, tại sao Thương Tình định là ta giết đồ đệ của nàng, mà lại vẫn đưa ta đến đây sao?”


   “Ngươi .”


   “Nàng sợ giết ta rước họa vào thân.”


   “Ta cũng muốn biết xem, ta sợ chọc phải tai vạ gì đây?” Lão đạo còn chưa mở miệng, Thương Tình lạnh mặt .


   “Thương Tình, đời này, phải chỉ mình ngươi có sư phụ.”


   Lời này của Hoa Liên vừa ra khỏi miệng, lập tức rước lấy tràng tiếng cười nhạo, ánh mắt lãnh đạm của Thương Tình quét qua Hoa Liên, “Ngươi cảm thấy, ta sợ sư phụ ngươi trả thù sao?”


   “Ngươi cứ thử giết ta , xem sư phụ ta có san bằng Linh Lung cung .”


   “Tiểu , khẩu khí của ngươi cũng đâu.” Thanh này đến từ đại điện mà giống như từ trời vọng xuống, cho dù như vậy, Hoa Liên vẫn có thể nhận ra được chủ nhân của giọng này là ai.


   Chính là cao thủ Linh Lung cung xông vào Hồ Khâu hôm đó, cũng là sư phụ Thương Tình, Băng phu nhân.


   “Băng phu nhân, sư phụ bảo ta vấn an bà thay ông ấy, biết chất độc người bà rút chưa vậy?”


   “Ngươi là đồ đệ của Lạc Lâm Cửu?!” Lúc này, giọng của Băng phu nhân cuối cùng cũng xuất vẻ run rẩy, hôm đó dù bà ta dùng bản thể, nhưng sau khi giao thủ với Lạc Lâm Cửu, chẳng biết từ lúc nào trúng độc. Trong khoảng thời gian này, bà ta nghĩ vô số biện pháp mà vẫn tìm ra được cách trục xuất thứ độc tố kia.


   Trừ Lạc Lâm Cửu ra, căn bản có ai biết chuyện bà ta trúng độc, nếu Hoa Liên biết, vậy có nghĩa là…


   “Băng phu nhân tin, có thể đến hỏi gia sư, gia sư rất nhớ Băng phu nhân đấy.” Có vài lúc, danh tiếng của sư phụ được hữu dụng, nhưng trước mặt vài người, cái tên này lại rất hữu dụng.


   Người thông minh, đặc biệt là người thông minh biết được điểm đáng sợ của Lạc Lâm Cửu, chắc làm chuyện ngu xuẩn tự rước lấy phiền phức kiểu đó.


   Hoa Liên đối với bà ta mà nhân vật chẳng đau chẳng ngứa, đối với Băng phu nhân mà , nàng chỉ là con kiến. Nhưng bây giờ khác. Con kiến có sư phụ rất đáng sợ, nếu thực động đến nàng, với cái tính tình có thù tất báo của Lạc Lâm Cửu, cho dù có thể giữ được Linh Lung cung, nhất định cũng phải chịu tổn thất khổng lồ.


   “Hình đạo trưởng, lần này là Linh Lung cung chúng ta hiểu lầm nàng, thả người .” Giọng của Băng phu nhân vô cùng ngang ngược, nhưng những người đứng đó lại có ai dám phản bác.


   Rất nhiều người trong số họ thậm chí còn hiểu tại sao, Băng phu nhân chỉ nghe Hoa Liên mấy câu thả nàng, còn công khai thừa nhận là Linh Lung cung sai.


   “Băng phu nhân, chuyện này…” Lão đạo kia có chút do dự.


   “Thả người!”


   “Nếu Băng phu nhân là hiểu lầm, vậy thả nàng .”


   “Hoa Liên, vấn an sư phụ ngươi giúp ta.” Sau khi Băng phu nhân những lời này, thanh cũng biến mất. Hoa Liên hiểu, mình bị nhân vật đứng đầu Tu Chân giới ghi nhớ, đây cũng chẳng phải tượng tốt đẹp gì.


   Hoa Liên cứ thế được thả, có khả năng ? Kẻ ngu mới tin được.


   Nàng dám khẳng định, chỉ cần mình rời khỏi chỗ này, mạng chẳng còn. Nữ nhân Linh Lung cung từ xưa đến nay lòng dạ vẫn hiểm độc, có thể thấy rất qua Thương Tình. Thương Tình vốn định quang minh chính đại mượn tay Thiên Phạt đường giết mình, còn cần phải đắc tội Niết Thiên, bây giờ đột nhiên lại trật khỏi lộ tuyến, như vậy, tiếp đó nàng ta ám sát.


   Dù sao, chỉ cần nàng chết, hồn phi phách tán, ai dám là người của Linh Lung cung làm chứ.


   Biết rời khỏi nơi này gặp nguy hiểm, nhưng nếu người ta thả mình rồi, nàng cũng thể ở lại đây được. Hoa Liên có chút do dự, biết tiếp theo nên làm gì bây giờ.


   Đúng lúc này, đột nhiên có người mặt đầy hoảng sợ cưỡi phi kiếm xông vào đại điện, Hình đạo trưởng lạnh mặt, ngón tay điểm giữa trung cái, người nọ lập tức rớt từ phi kiếm xuống.


   “Ai cho phép ngươi xông vào!” Hôm nay vốn định mua thể diện cho Linh Lung cung lần, ai ngờ Băng phu nhân lại ăn chẳng khách khí như vậy, cố tình lão còn phải cười mà hùa theo, trong lòng lão vui vẻ được mới là lạ.


   “Bẩm Đường chủ, người của , , tộc bao vây nơi này.”


   “Ngươi cái gì?!” Hình đạo trưởng cả kinh, lập tức đứng dậy.


   “Là Hồ tộc, Hồ Hoàng tự mình dẫn người đến, là nếu như thả Hoa Liên, hôm nay, đừng ai rời khỏi đây.”

  4. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 77: Trở về thành Nam Khê sơn   Thanh của người này , lời những người đứng đây đều nghe ràng, Hoa Liên có chút kinh ngạc, Vân Khi lại biết nàng ở đây, còn dẫn người tới, thực có chút kỳ quái.


   Hình lão đạo kia coi như bình tĩnh, sau khi nghe mấy lời này, ngẩng đầu nhìn về phía Hoa Liên, “Ngươi có thể rồi.” Xem ra lão cũng có ý định đối mặt với Hồ Hoàng, tình nguyện coi như chuyện này chưa từng xảy ra. Thế cũng bình thường, dù sao làm theo ý mình, nếu thực đánh nhau, ai chịu xuất đầu chứ?


   Hoa Liên cười cười, nàng cũng có ý định ở lại chỗ này. Bất kể Vân Khi có ý đồ gì, nếu ông ta đến đón mình, cứ cùng ông ta là được, đỡ mất công nàng phải nghĩ cách làm sao để tránh thoát khỏi ám sát của Linh Lung cung.


   Thấy Hoa Liên rời , trong mắt Thương Tình lóe lên vẻ ngoan lệ.


   Ra khỏi Thiên Phạt đường, khoảng đất trống bên ngoài, Vân Khi chắp tay sau lưng đứng đó, bên cạnh ông ta Hồng Y Thanh Y đều có mặt. Vân Khi nhìn Hoa Liên lúc lâu, lại chẳng lời nào, xoay người bước .


   Hoa Liên nhướn mày, xem ra khúc mắc của ông ta đối với nàng ngày càng sâu.


   “Vân thúc, biết ta có thể ở lại thành Nam Khê sơn vài ngày được ?” đường , Hoa Liên nhịn được mở miệng hỏi.


   Trừ Đại Hoàng sơn ra, thành Nam Khê sơn coi như là nơi an toàn nhất lúc này, giờ Băng phu nhân dám động thủ với nàng, vậy, Thương Tình cũng ngu xuẩn phái người đến thành Nam Khê sơn để giết nàng.


   Dù sao, đối với Đại Hoang sơn, Hoa Liên cơ bản vẫn có thành kiến.


   “Được.” Vân Khi hề nghĩ ngợi đồng ý thỉnh cầu của nàng, sau đó đoàn người về hướng thành Nam Khê sơn, Hồ Hoàng đến đâu, chúng quỳ lạy, tất cả tu sĩ chính đạo đều rút lui ra ngoài ngàn dặm.


   Hoa Liên nhìn cảnh tượng này, trong lòng thầm nghĩ, biết đến lúc nào nàng mới có phái đoàn giống như thế này đây.


   Hồ Hoàng giá lâm đến thành Nam Khê sơn, cũng coi như là chuyện lớn kinh thiên động địa, thành chủ Quân Hầu sớm nhận được tin chờ ở cổng thành, khi nhìn thấy Hoa Liên đứng sau lưng Hồ Hoàng, đầu tiên là sửng sốt, sau đó bèn hiểu ra.


   “Quân Hầu bái kiến Vân thúc.” Khác với những quái quỳ rạp đất kia, Quân Hầu chỉ thoáng khom lưng hành lễ. Hơn nữa, bản thân vốn cao hơn Vân Khi cái đầu. Cho nên tư thế hành lễ lại càng giống như từ cao nhìn xuống hơn, nhận ra bất cứ cung kính nào.


   Vân Khi cũng so đo với chuyện này, xoay người, “Đây là Hoa Liên, chắc các ngươi gặp nhau rồi.”


   “Phải, Vân thúc có gì phân phó?”


   “Nàng muốn ở lại đây, có vấn đề gì chứ?”


   “Dĩ nhiên là .” Quân Hầu nhìn Hoa Liên cái, gật đầu lên tiếng.


   “Vậy tốt, gần đây bên ngoài được yên ổn, ngươi chiếu cố nàng cho tốt. Thanh Y ở lại trông chừng tiểu thư.”


   “Dạ.”


   Vân Khi cũng có ý định ở lại đây lâu, chỉ dặn dò Quân Hầu mấy câu, để Thanh Y lại xong xoay người thẳng. Hoa Liên nhìn bóng lưng của ông ta, có chút hoang mang.


   Trước kia, cho dù Vân Khi có ghét nàng hơn nữa ít ra cũng khách sáo chút, sao lần này gặp ông ta, lại cảm thấy hình như ông ta mất hết kiên nhẫn vậy nhỉ?


   Nàng đương nhiên biết, Vân Khi tức giận như vậy, là bởi vì có người chẳng coi ra gì, xâm nhập Đại Hoang sơn. Tìm Hồ Uẩn, còn tung tích của Hoa Liên cho Hồ Uẩn biết.


   Quan hệ của với Hồ Uẩn vừa mới hòa hoãn chút, bởi vì người này nhúng tay mà lại lâm vào bế tắc lần nữa, bây giờ ngay cả mặt của thê tử mình cũng được gặp, tâm tình tốt được mới là lạ.


   “Chúng ta lại gặp nhau rồi.” để ý đến cảm giác thoải mái do Thanh Y đứng đằng sau mang đến, Hoa Liên cười cười chào hỏi Quân Hầu. Có lẽ là vì liên quan đến Tiểu Chỉ cho nên nàng cũng có mấy phần hảo cảm với Quân Hầu.


   Quân Hầu hiếm khi nở nụ cười, “ ngờ ngươi lại vẫn quay về chỗ này.” Đối với quái mà , Đại Hoang sơn vẫn là thánh địa mà bọn họ tha thiết ước mơ, quái có thể đến được nơi đó, làm sao có thể cam tâm ra ngoài, ai ngờ Hoa Liên lại khác hẳn người khác.


   “Ta vẫn cảm thấy chỗ này rất tốt. Đúng rồi, Lưu Ly đường vẫn còn chứ?”


   “Dĩ nhiên.” Quân Hầu gật đầu, “Ta đưa ngươi qua.”


   “Làm phiền ngươi.” Hoa Liên theo Quân Hầu, về phía Lưu Ly đường, trong thành chẳng thay đổi gì mấy, cảm giác quen thuộc này khiến cho Hoa Liên cảm thấy yên tâm.


   Lưu Ly đường vẫn giữ dáng vẻ trước khi Tiểu Chỉ bỏ , ngay cả đóa sen Tử San nàng đưa cho Quân Hầu kia cũng vẫn đặt ở chỗ cũ, trong phòng có lấy hạt bụi , có thể nhìn ra, nơi này thường xuyên có người tới quét dọn.


   Khi Quân Hầu bước vào Lưu Ly đường, thị vệ phía sau theo vào, từng người canh giữ ở bên ngoài. Việc này dường như thành loại thói quen.


   đưa lưng về phía Hoa Liên, biết tại sao, mới chỉ nhìn bóng lưng rộng lớn của thôi, Hoa Liên có thể cảm nhận được thứ cảm xúc bi thương người .


   Thanh Y được Hoa Liên ra hiệu cũng rời khỏi đại đường, chỉ còn lại hai người bọn họ. Lúc này, Hoa Liên mới lấy thư của Tiểu Chỉ ra, “Nàng ấy bảo ta đưa cho ngươi.”


   Thân thể Quân Hầu cứng đờ, khó tin mà xoay người lại, khi nhìn thấy lá thư kia, vui sướng trong mắt ai có thể dùng ngôn ngữ để lột tả, Hoa Liên đưa bức thư tay cho , rất kinh ngạc, nam nhân giống như Quân Hầu mà cũng để lộ ra cảm xúc mừng như điên này.


   Tình , khiến con người ta trở nên…. điên cuồng như vậy? người phù hợp chút nào với mình, thậm chí vì người đó mà trả giá tất cả, hành động ấy có phải có chút mù quáng hay ?


   Quân Hầu tay run run xem xong bức thư, cảm xúc mặt là bi thương hay là vui vẻ, cuối cùng chỉ hóa thành tiếng thở dài, “Cám ơn.”


   “Đừng khách khí, Tiểu Chỉ là bạn của ta.”


   “Nếu như có phiền toái, đến phủ Thành chủ tìm ta.” Đây coi như cho nàng lời hứa hẹn chăng, bởi vì nàng là bạn của Tiểu Chỉ, Hoa Liên cười cười, đối với nàng mà đây là tin tốt, ít nhất, nàng cần phải lo lắng Thành chủ phu nhân đến gây phiền toái với nàng. biết dạo này nàng ta sống thế nào?


   Vậy nên Hoa Liên cứ ở lại thành Nam Khê sơn như vậy, Lưu Ly đường lại lần nữa khai trương, trong thành dường như có ai cảm thấy kỳ lạ, tất cả lại khôi phục lại yên bình.


   Khi Hoa Liên chế thuốc, Thanh Y liền bị nàng phái trông cửa hàng, đại đa số thời điểm, hai người đều đằng trước đằng sau ngây ngốc, Hoa Liên đến giờ vẫn thể nào buông lỏng phòng bị với Thanh Y. Dù sao thiếu chút nữa nàng chết tay .


   hôm, sau khi tu luyện, Hoa Liên ngồi trong phòng đọc sách, ngoài cửa sổ bông tuyết bay múa, mặt đất phủ lớp tuyết dày, phía trước cửa sổ, những khóm hoa năm bốn mùa đều nở do Tiểu Chỉ đặc biệt trồng khoe sắc, màu hồng nhàn nhạt bỗng trở nên bắt mắt giữa tuyết trắng.


   Trong tay nàng mặc dù cầm sách, nhưng suy nghĩ hiển nhiên đặt trang sách.


   Việc tu luyện dạo này dường như xảy ra chút vấn đề, phải là thể nào tiến bộ, mà là tiến bộ quá nhanh, nàng vậy mà lại mơ hồ phát ra, mình sắp đột phá. Nàng mới đột phá đến Soái kỳ đầu chưa bao lâu, theo như lẽ thường mà , muốn tu luyện đến Soái kỳ giữa, ngắn nhất cũng cần năm năm, đấy cũng là với thể loại nghiệt như Khổng Uyên.


   Nghĩ đến đây, Hoa Liên nhịn được cau mày. Tuy thực lực tăng lên là chuyện tốt, nhưng tăng lên quá nhanh, nàng lại lo mình căn cơ đủ. Lúc còn ở Kim Luân tự, mặc dù lần tăng lên nhiều như vậy, nhưng luôn có Ân Mạc ở bên cạnh, nàng cũng lo lắng xảy ra vấn đề gì, bây giờ


   “Có người tìm.” Trong lúc Hoa Liên suy nghĩ xa xăm, giọng của Thanh Y vọng vào từ cửa, Hoa Liên vừa ngẩng đầu, thấy sinh vật hình người xanh biếc bổ nhào về phía mình.


   “Tiểu Hoa Hoa~ ta nhớ ngươi chết được~”


   Trừ Khổng Uyên ra, có ai lại ăn mặc kỳ quái như thế, cũng có ai gọi nàng như vậy, đương nhiên cũng có ai… ạch, kéo theo cái đuôi khổng tước đủ màu sắc? Tình huống gì thế này?


   Hoa Liên nhìn chằm chằm cái đuôi ngũ sắc lòe loẹt sau mông Khổng Uyên, nhất thời nín bặt.


   “Ngươi đừng có mà qua đây.” Hoa Liên nhanh chóng đứng dậy từ ghế, tránh thoát khỏi cú ôm của Khổng Uyên.


   Khổng Uyên vồ hụt, trực tiếp nằm úp sấp lên cái ghế Hoa Liên vừa mới ngồi, mặt đầy đau khổ, “Ngươi vậy mà cũng ghét bỏ ta


   ~ hu hu hu~~ ngươi cần ta nữa

   Khóe mắt Hoa Liên giật giật, có thể khiến người ta buồn nôn hơn nữa được ?


   “Ngươi… sao lại biến mình thành thế này?” Nàng hề hoài nghi tí nào, Khổng Uyên nhất định là cứ thế mà thẳng tới đây, biết người trong thành nhìn thấy hình tượng này của Khổng đại thiếu, có ý kiến gì đây.


   lời khó mà hết.” Khổng Uyên thở dài, ràng muốn .


   Hoa Liên nhìn vẻ mặt đau khổ của , cũng hỏi gặng, “Xảy ra vấn đề gì sao?”


   “Khụ khụ, lúc thi triển thuật biến thân, xảy ra tí lỗi nho .” Khổng Uyên lúng túng .


   Hoa Liên như ngẫm nghĩ gì đó, gật đầu, vấn đề thoạt nhìn tí nào, vậy mà thể nào thu hồi chân thần, theo lý thuyết lúc này phải tìm Khổng Tước Hoàng mới đúng, dù sao chuyện này cũng quan hệ đến việc tu luyện của , nhưng đến tìm nàng, vậy có nghĩa là chuyện phiền phức này thể kinh động đến vị cha già nóng tính ở nhà rồi.


   “Ngươi phá giới?” Tình trạng này của Khổng Uyên ràng thuộc loại sau khi biến thân thuật thất bại bị phản phệ, lúc Hoa Liên dạy qua, khi sử dụng thuật biến thân cần phải chú ý những điểm gì.


   Nàng cảm thấy, Khổng Uyên hình như giống kiểu người làm chuyên ngu xuẩn, giờ nàng mới hiểu, là nàng đánh giá quá cao năng lực của Khổng Uyên.


   “Aiz….” Hiếm khi nhìn thấy vẻ mặt lúng túng của Khổng Uyên.


   phải là ngươi … rình trộm nương nhà ai đấy chứ?” Khi thi triển thuật biến thân, tâm tình nhất định thể quá mức dao động, nếu rất dễ khiến khí huyết nghịch lưu, tạo thành hậu quả nghiêm trọng, Hoa Liên vẫn cảm thấy loại chuyện kiểu này có khả năng phát sinh.


   “Khụ khụ, có, có, tuyệt đối có, ta sao có thể làm chuyện vô nhân phẩm đó được chứ.” Khổng Uyên vội vàng lắc đầu.


   nhất định là rình trộm rồi, trong lòng Hoa Liên nhận định.


   Hoa Liên vẫn sống ở thành Nam Khê sơn đương nhiên biết, tích vinh quang Khổng đại thiếu bị người ta đuổi giết ngàn dặm, thiếu chút bị nhổ sạch hết lông đuôi.


   Khổng Uyên biến thành bộ dạng như vậy, nhất thời Hoa Liên cũng có biện pháp gì tốt. Mặc dù nàng biết thuật biến thân, nhưng nghiên cứu cũng quá thấu triệt, cuối cùng Hoa Liên đành phải phái Thanh Y về Đại Hoang sơn chuyến, bảo hỏi Hồ Uẩn xem có chủ ý gì hay .


   Sau khi Thanh Y lĩnh mệnh rời , nàng đá Khổng Uyên đến đại đường, bán thuốc cho nàng.


   Khổng Uyên trái lại được cái da mặt đủ dày, ngày ngày lê cái đuôi khổng tước kia bán thuốc, cho nên mấy ngày Thanh Y bỏ , việc buôn bán của Lưu Ly đường vô cùng náo nhiệt, thậm chí ngay cả Quân Hầu cũng nghe tin chạy tới ngó lần hiếm khi khổng tước xòe đuôi.

  5. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 78: Tin tức kinh hoàng   Thanh Y thực chuyển lời nhắn của Hoa Liên, nhưng mà người tới lại phải Hồ Uẩn, mà là… Khổng Tước Hoàng.


   Nhìn Khổng Uyên giống hệt như con gà con bị cha túm cổ áo xách qua, Hoa Liên lùi lại sau co rúm lại, phải là nàng đủ nghĩa khí, mà là nàng hữu tâm vô lực, Khổng Tước Hoàng xem ra, vô cùng tức giận…


   “Ngươi làm gì hả!”


   “Cha… con sắp bị cha bóp chết rồi.”


   “Ông đây sao lại sinh ra đứa khốn kiếp như ngươi chứ!”


   “Cha, con là mẹ sinh mà.”


   “Ngươi, ngươi lại dám trêu chọc bộ tộc Phượng Hoàng! Ông đây phải chém ngươi trước!!”


   “Đây là hiểu lầm…” biết có phải ảo giác hay , Hoa Liên cứ cảm thấy lúc câu này, có chút chột dạ.


   “Hiểu lầm? Ngươi biến thành hồ ly lửa ăn ở cùng tiểu nương nhà người ta hơn tháng, ngươi còn đây là hiểu lầm!” Khổng Tước Hoàng vừa gào xong, Hoa Liên thấy cơn choáng váng.


   Chẳng trách Khổng Uyên tình nguyện kéo cái đuôi đó cũng chịu quay về Đại Hoang sơn, giỏi đấy, ngay cả tộc Phượng Hoàng cũng dám trêu chọc, biết dò là ở đâu ra tung tích của bộ tộc Phượng Hoàng.


   lời khó hết cha ơi~”


   “Khó hết cái rắm, hôm nay ông đây phải diệt ngươi trước, đỡ để ngươi khiến ta mất mặt xấu hổ!” Khổng Tước Hoàng hoàn toàn bùng nổ, cũng may ông ta còn chưa mất hết lý trí. Chỉ đạp cho Khổng Uyên cước ngã dúi dụi, sau đó dùng sức giẫm mấy cái, giẫm cho đến khi mặt đất đại sảnh thành hình người, ách, hình người mang theo cái đuôi của khổng tước.


   “Con chưa nhìn thấy gì cả mà….” Khổng Uyên bị giẫm đất rên rỉ, rốt cuộc sau hơn tháng, mới tìm được cơ hội, kết quả, chỉ mới nhìn cái mà thôi, còn chưa nhìn , biến thành bộ dạng thế này, sau đó, liền trải qua những ngày tháng bị đuổi giết, aiz, sống dễ dàng lắm sao?


   “Theo ông đây về bồi tội với tiểu nương nhà người ta.”


   cho Khổng Uyên mở miệng giải thích, giống hệt như ưng già bắt gà con, Khổng Uyên cứ thế bị cha túm , Hoa Liên đứng bên cạnh cái hố hình người to đùng, đưa mắt nhìn Khổng Uyên xa, lần nào, cũng đến và như cơn gió vậy….


   Thanh Y đại khái là có việc phải làm, sau khi rồi, chưa từng quay lại, , Hoa Liên lại thấy tự tại hơn nhiều, tâm trạng tốt mở cửa bán đan dược, tâm trạng tốt đóng cửa ra ngoài tản bộ.


   Đơn giản, nàng có sư phụ tốt, chỉ điểm cho nàng rất nhiều trong phương diện luyện đan, bây giờ Hoa Liên miễn cưỡng có thể luyện chế ra được đan dược Huyền cấp thượng phẩm. Hơn nữa, vì tay nàng có rất nhiều đan phương hiếm thấy, cho dù thời gian mở tiệm mỗi ngày chỉ có hai ba canh giờ, cũng ít người đến mua thuốc.


   Nếu như những ngày tháng này có thể cứ tiếp tục bình yên như vậy, với tính cách của Hoa Liên, nàng tuyệt đối rời khỏi thành Nam Khê sơn, nhưng mà, sau hai tháng tới đây, nàng đột nhiên nghe được tin tức khiến người ta giật mình.


   Điện Huyết Ma nội loạn, hai đời Huyết Ma đấu nhau đến sống chết, chết trọng thương, phụ thân của Tiểu Chỉ bỏ mạng, giờ Ma đạo đại loạn, Huyết Ma điện vẫn đứng đầu Ma đạo trước mắt tràn ngập nguy cơ. chỉ có chính đạo nhìn chằm chằm vào bọn họ, ngay cả Ma đạo cũng như hổ rình mồi nhắm vào bọn họ.


   Hoa Liên nghe tin này, trong lòng đầu tiên là nghĩ đến Tiểu Chỉ, sau đó là Phong Biệt Tình, Phong Biệt Tình là nghĩa tử của Huyết Ma đời trước, trong Huyết Ma điện, vẫn có thế lực , nhưng giờ, thế lực trong tay càng lớn càng bất lợi với .


   Nếu như tu vi của cao đến trình độ nhất định có lẽ thành vấn đề, nhưng dù sao quá trẻ, Ma Soái trong đám Ma Tu, căn bản chẳng là gì, đến lúc thực liều mạng. Ai quan tâm ngươi năm nay bao nhiêu tuổi, có hơn đối phương mấy ngàn tuổi hay .


   Ma đạo tàn khốc hơn bất cứ nơi nào khác, muốn làm nên trò trống, trừ giết chóc ra có bất cứ biện pháp nào khác.


   Biết được tin tức này, ngay ngày hôm sau, Hoa Liên ra khỏi thành, ba ngày sau, mới chật vật cả người quay lại thành, nàng chưa kịp nghỉ ngơi trực tiếp đến tìm Quân Hầu, đây phải lần đầu tiên nàng bước vào phủ thành chủ, có điều trước mắt nàng có tâm trạng nào để thưởng thức kiến trúc và cảnh đẹp chỗ này.


   Quân Hầu ở trong phủ, ngay cả phu nhân của , Cung Lăng cũng ở đây.


   “Ngươi đến tìm ta, có phải gặp phiền toái gì ?” Quân Hầu ngồi ở ghế chủ vị, Cung Lăng đứng bên cạnh , ánh mắt tự chủ mà quét qua Hoa Liên, trong mắt có oán hận dễ nhận ra.


   “Tiểu Chỉ gặp phiền phức rồi.”


   Vừa nghe đến Tiểu Chỉ, vẻ mặt của Quân Hầu lập tức biến đổi, “Phiền phức gì?”


   “Chuyện ở Huyết Ma điện, chắc ngươi nghe rồi chứ?”


   “Ừ.” Thân phận của Tiểu Chỉ, bên phía Ma đạo truyền ra, Quân Hầu tuy phải người trong Ma đạo, nhưng chỉ cần có ý định, muốn biết tin này cũng khó.


   “Ta liên lạc với Phong Biệt Tình, Tiểu Chỉ có thể bị người của Luân Hồi điện bắt .”


   “Tin tức có chính xác ?” Quân Hầu cắn răng hỏi, tay của siết chặt mép bàn, chiếc bàn tạc từ thủy ngọc giống như bị đục mòn, bị dùng tay nắm thành bột.


   Hoa Liên gật đầu cái.


   “Chúng ta .”


   “Phu quân.” Quân Hầu đứng dậy thẳng ra ngoài, đợi xa, Cung Lăng vẫn trầm mặc đột nhiên mở miệng gọi Quân Hầu tiếng.


   Quân Hầu chỉ dừng bước chút, sau đó liền cất bước rời , quay đầu nhìn nàng ta lấy cái.


   Hoa Liên quay đầu lại nhìn Cung Lăng, ràng gương mặt còn mang theo nụ cười, trong mắt lại có thê lương thể thành lời, nữ nhân như vậy, rốt cuộc nên coi là thành công hay là thất bại?


   Nàng ta dùng cái danh thành chủ phu nhân để vây khốn người đàn ông này, đáng tiếc lại thể nào vây khốn được trái tim của .


   May mà, tình hình phía Huyết Ma điện dù ổn lắm, nhưng những tai mắt ngầm bọn họ rải khắp các châu vẫn ở đây, lần trước khi chia tay Phong Biệt Tình, cho Hoa Liên cách lấy được tin tức của bọn họ từ trong tay những tai mắt ngầm kia.


   Dọc đường , Hoa Liên nhờ những tai mắt ngầm này, vất vả lắm mới tìm được tung tích của Tiểu Chỉ.


   Qua vài ngày điều tra, Hoa Liên biết được Tiểu Chỉ quả nhiên nằm trong tay Luân Hồi điện, có điều chuyện lần này dường như hề đơn giản như nàng tưởng, hai đời Huyết Ma đột nhiên tranh chấp, thậm chí đến nông nỗi đấu nhau sống chết, trong chuyện này sao có thể tình.


   Huống chi, hai người đó vừa mới đánh xong, người của chính đạo vọt tới, bắt luôn cả vị Huyết Ma điện chủ còn sống kia lại, chuyện này nếu phải do bọn họ thiết kế mới là lạ.


   Cũng biết bọn họ định làm gì, cho dù có làm gì, chuyện này cũng liên quan đến nàng, chỉ cần có thể cứu được Tiểu Chỉ ra là được rồi.


   Lần này Quân Hầu mình, mang theo bất cứ thuộc hạ nào, dù sao thân phận của cũng khác người thường, đại diện ột phương thế lực của tộc, nếu như dẫn người gây xung đột với Luân Hồi điện, chuyện này rất có thể biến thành mâu thuẫn giữa tộc và Chính đạo.


   Cho dù có lòng muốn cứu Tiểu Chỉ về, cũng khó mà bỏ được vị trí tại, chỉ dựa vào hai người, nàng và Quân Hầu, muốn cứu người từ trong tay mười mấy tu sĩ Xuất Khiếu kỳ và hai tu sĩ Hóa Thần kỳ của Luân Hồi điện, đơn giản chính là nhiệm vụ thể hoàn thành.


   Tu vi của Quân Hầu cũng chỉ mới đến Đế kỳ giữa, cũng bằng với Hóa Thần kỳ của tu sĩ loài người mà thôi, cho dù có mạnh hơn nữa, cũng thể mình đối phó được với nhiều người như vậy.


   Sau khi lấy được tin tức mới nhất của Luân Hồi điện, Hoa Liên nhìn lần mới giao cho Quân Hầu. Hai ngày nay, Quân Hầu câu nào, dọc theo đường , chỉ cần thấy tu sĩ chính đạo, đều bỏ qua.


   Hoa Liên tương đối lo lắng, còn chưa tìm được Tiểu Chỉ, duy trì nổi nữa.


   Sau khi Quân Hầu nhìn xong, thuận tay phá hủy miếng ngọc giản truyền tin kia, xoay người định , Hoa Liên thở hắt hơi, vươn tay kéo lại, “Ngươi định đâu.”


   “Cứu nàng.”


   Hoa Liên lại thở dài, đúng là, lộ trình của những người đó vừa đúng qua ngọn núi mà bọn họ ở, chẳng qua là, mình cứ thế mà xông ra, rốt cuộc là muốn cứu người hay muốn chịu chết. dù gì cũng là người đứng đầu thành, sao trong thời khắc mấu chốt, đầu óc lại hoạt động gì cả?


   mình ngươi cứu được nàng.”


   “Ngươi có cách?” Quân Hầu nhìn Hoa Liên cái, cũng ôm bất cứ hy vọng nào với nàng, Hoa Liên chẳng qua cũng chỉ mới đến Soái kỳ đầu mà thôi, nàng sao có thể có cách, là vì quá lo lắng cho an nguy của Tiểu Chỉ, cái gì cũng có thể thử khi tuyệt vọng mà thôi.


   Hoa Liên do dự chút, mới mở miệng, “Cách có, chẳng qua là… ta cần ngươi cho ta vài thứ.”


   “Ngươi muốn cái gì? Chỉ cần ta có.”


   “Ta nghe tay ngươi có bụi cây Nhân sinh quả.” Tin này là nàng nghe sư phụ Lạc Lâm Cửu qua lần truyền . Lúc ấy, Lạc Lâm Cửu chỉ với nàng, trong tay thành chủ thành Nam Khê sơn có gốc cây Nhân sinh quả do thành chủ đời trước truyền lại, lấy khí của bản thân nuôi dưỡng cây.


   Nhân sinh quả là loại kỳ quả, thể khiến cho người ta nâng cao tu vi, nhưng lại có thể khiến ột người có thể nhìn thấu kiếp trước đời sau. Ăn thứ quả kia, đồng nghĩa với việc có được nửa Tiên đạo.


   Dĩ nhiên, loại quả này, ba ngàn năm mới chín, tính ra, gốc cây trong tay Quân Hầu kia cũng sắp chín.


   Quân Hầu hỏi Hoa Liên rốt cuộc làm sao biết được tin này, chỉ trầm mặc hồi lâu, cuối cùng gật đầu cái, “Ngươi có thể đảm bảo cứu được nàng ấy ?”


   “Ta thể bảo đảm tuyệt đối, chỉ có thể thử lần, nhưng chỉ cần bọn họ chạm vào quả, tuyệt đối trúng độc.”


   “Được.” Quân Hầu hỏi tại sao, hai tay kết ấn, sau từng dấu tay lặp lặp lại, Hoa Liên đột nhiên cảm thấy được trận dao động của gian, trước mặt Quân Hầu đột nhiên xuất vòng xoáy bảy màu, vươn tay vào trong, lúc sau, lấy ra gốc cây ăn quả thất sắc.


   Cây Nhân sinh quả, thứ kỳ thụ của thiên địa như vậy chỉ cần được thấy lần là cơ duyện lớn rồi, Hoa Liên nhìn chằm chằm gốc cây ăn quả kia hồi lâu, mới gật đầu với Quân Hầu cái, “Bọn họ còn khoảng thời gian nữa mới đến đây, bây giờ chúng ta bắt đầu bố trí.”


   “Ngươi muốn ta làm gì.”


   “Giúp ta luyện đan.”


   “Luyện đan?” Quân Hầu cau mày, hiểu, lúc này sao Hoa Liên còn có tâm trạng mà luyện đan,


   “Đan độc.” Lấy tu vi giờ của nàng, đan độc luyện chế ra thể sinh ra bất cứ thương tổn nào với kẻ mạnh ở Xuất Khiếu kỳ, trừ phi có Đế như Quân Hầu ở bên giúp đỡ nàng.


   “Ngươi biết luyện chế đan độc?” Quân Hầu cả kinh. Hoa Liên gật đầu, bởi vì lòng vì Tiểu Chỉ nên nàng mới có thể với Quân Hầu bí mật này, trong lòng Hoa Liên rất , vô luận là tu sĩ phương nào, đối với đan độc sư đều hạ thủ lưu tình, dù sao, trong mắt bọn họ, đan độc chính là dị đoan.


   “Ngươi có thể chọn giết ta, hoặc giúp ta.”


   ta biết, làm thế nào.” Quân Hầu chỉ giật mình trong khoảnh khắc, sau đó nhanh chóng khôi phục lại vẻ bình thường, vô luận Hoa Liên có là gì cũng được, chỉ cần có thể cứu được Tiểu Chỉ, đối với , đều chẳng sao cả.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :