1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Ngự Phật - O Trích Thần (192c) HOÀN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 5: cái phất tay bay luôn   “Kỳ nghệ của sư huynh đúng là tăng lên ít.” Ném con cờ trong tay xuống, nam tử cười cười nâng chén trà lên, ngửi hương trà chút.


   “Quá lời quá lời, ô? Sư đệ, đệ xem, đám mây kiếp này màu sắc sao lại…” Cửa sổ của thiện phòng vẫn mở ra từ nãy, hai người xuyên qua khung cửa ngẩng đầu lên nhìn, thấy ngay đám mây kiếp màu đỏ cạch như máu kia.


   Cả hai đều là người có tu vi cao thâm, kiến thức uyên bác, đương nhiên có thể nhận ra khác thường qua màu sắc của đám mây kia. Nụ cười mặt nam tử áo trắng vẫn thay đổi, cũng chẳng lên tiếng đáp lại.


   Lúc hai người này ngồi trong thiện phòng chuyện phiếm, Hoa Liên lại chịu khổ vô cùng. Khi đạo lôi kiếp thứ nhất đánh xuống, gần như đau đến mức muốn lấy luôn cái mạng của nàng. Cũng may mấy năm nay Hoa Liên tu luyện cũng uổng, lúc lôi kiếp đánh xuống, đỉnh đầu nàng bỗng lên làn ảo ảnh ngưng tụ thành đóa huyết liên chặn lôi kiếp lại. Mà bông sen kia cũng chỉ hơi rung rinh chút.


   Đạo lôi kiếp thứ hai rồi thứ ba đánh xuống, cũng bị đóa sen ngưng tụ đỉnh đầu Hoa Liên chặn lại, có điều đóa hoa kia bị sét đánh tan mất nửa số cánh hoa, đạo lôi kiếp cuối cùng có thể đỡ được hay , phải trông vào vận khí.


   Mặc dù muốn phó mặc vận mệnh của mình cho ông Trời quyết định, nhưng giờ phút này, Hoa Liên thể thừa nhận, mình thực quá bé, quá yếu ớt, đến mức thể nào chống lại thiên đạo.


   Đạo lôi kiếp thứ tư, có lẽ mạnh gấp mười lần đạo thứ nhất, lôi điện to bằng thùng nước màu đỏ thậm từ trời giáng xuống, bổ thẳng lên đỉnh đầu Hoa Liên.


   Hoa Liên vẫn ngồi yên tại chỗ, hai tay nhanh chóng kết ấn, vô số những đóa sen đỏ như máu lớn chừng miệng chén ra quanh người nàng, dù bao chặt lấy nàng thành từng lớp, nhưng sau khi lôi điện đánh xuống, đám hoa kia đều giống như thủy tinh vỡ vụn thành từng mảnh.


   Rốt cục, mánh khóe gì cũng dùng hết rồi, lôi điện kia vẫn ào ào đổ xuống. Mắt thấy lôi điện sắp bao phủ lấy mình, Hoa Liên lại thở phào tiếng.


   Nếu thể chống cự hấp thu cũng được. Cố chịu đựng đau nhức khi lôi điện quét qua người cùng với sức phá hoại của nó đối với thân thể, Hoa Liên ngưng tụ hồn phách, tìm kiếm nguyên khí trong lôi điện.


   Đạo lôi điện cuối cùng này tuy kinh khủng, nhưng nguyên khí chứa bên trong cũng hề tầm thường, hấp thu nguyên khí vào trong cơ thể, sau khi dung nhập vào bên trong, nguyên khí bắt đầu mạnh mẽ đè ép linh khí ngưng tụ thành giọt trong người, những giọt linh khí kia từ từ tập hợp xuống đan điền, nhanh chóng ngưng tụ thành viên nội đan màu đỏ to bằng hạt đậu.


   Có điều đến đây vẫn chưa kết thúc, bởi vì linh khí trong cơ thể đủ, Hoa Liên cảm thấy mình như bị nội đan hút khô, thân thể cũng nhanh chóng trở nên rã rời, hơn nữa bên ngoài lôi điện còn chưa hề có ý ngừng lại, trong ngoài đan xen khiến cho nàng thiếu chút nữa buông tha.


   Nhưng mà, nàng cam lòng, tại sau cùng xuất xứ từ Đại Hoang mà nàng lại xui xẻo hơn người khác, nàng còn chưa tìm hai tên khốn kia bầm thây vạn đoạn, sao có thể cứ vậy mà chết.


   Trong lòng dâng lên luồng oán khí, đột nhiên đóa huyết liên đỏ tươi lên đỉnh đầu nàng, lần này phải ảnh ảo mà là đóa sen thực , cánh hoa như huyết ngọc, ánh hoa xoay chuyển, đỏ cách diễm, đẹp đến dị thường.


   Sau khi đóa huyết liên kia xuất , lôi điện trực tiếp bị cản lại, có điều mấy giây sau, mây kiếp tan , nấc thang nhập đạo này cuối cùng cũng bước qua, đóa huyết liên cũng biến mất trong hư . Chỉ hiềm nỗi linh khí để kết đan vẫn đủ, mắt thấy Hoa Liên sắp bị viên nội đan hút khô, nam tử áo trắng vẫn ngồi yên đệm bồ đoàn đột nhiên biến mất trong thiện phòng.

   Khi Hoa Liên mở mắt ra, mặt trời dâng lên cao, nàng cuối cùng cũng đặt chân vào kỳ đầu của Tướng, hơn nữa linh khí trong cơ thể tinh khiết, dường như báo trước có khả năng đột phá lên kỳ giữa.


   Có điều tất cả những thứ này đều thể khiến nàng kích động, tối qua lúc độ kiếp kinh hiểm như thế nào nàng thấm thía, đặc biệt là sau khi độ kiếp, linh khí đủ, nàng thiếu chút nữa mất luôn cái mạng .


   Cuối cùng hình như có ai đó điểm ngón tay lên giữa trán nàng cái, vô số linh khí tinh khiết đột nhiên tràn ngập trong cơ thể nàng, giúp nàng kết đan thuận lợi. Chỉ có điều sau khi tỉnh lại, nàng thấy người giúp nàng đâu.


   Là người kia sao? Hoa Liên nhíu nhíu mày, đêm qua tập trung kết đan, căn bản chú ý tới, suy nghĩ chút lại thấy thể nào. Cho dù người kia tình cờ khiến nàng bị thương, nhưng cũng thể nào vô duyên vô cớ giúp nàng được. Mà nếu quả thực là giúp đỡ, sợ rằng mình phải đuổi theo mà trả nhân tình mất.


   Tu đạo phải chú ý nhân quả, nàng nợ người ta cái mạng , cho dù người kia có thực bắt nàng phải tin Phật, nàng cũng phải thực cố mà suy tính.


   “Thí chủ, lão nạp có lễ.” Hoa Liên đắm chìm trong suy nghĩ của mình đột nhiên lại nghe thấy tiếng vang lên bên cạnh, bị dọa cho sợ đến mức thiếu chút nữa nhảy dựng lên.


   Ngẩng đầu lên nhìn, mới phát vị hòa thượng mập mạp. Nghe giọng , chắc là lão hòa thượng cùng tên kia hôm trước.


   “Chào đại sư…” Hoa Liên lúng túng cười cười, may mắn sau khi kết đan, y phục người cũng gần giống bình thường, che hết những nơi da thịt lộ liễu lại.


   “Nếu thí chủ khôi phục tương đối rồi, thỉnh thí chủ hãy nhanh chóng rời khỏi đây.” Lão hòa thượng đều đều .


   “Mấy ngày nay đa tạ đại sư, Hoa Liên đương nhiên quên ân tình của đại sư.” Báo ân hay là chuyện khác, còn mấy câu khách sáo vẫn phải . Có điều Hoa Liên hiển nhiên hiểu lầm ý tứ của lão hòa thượng.


   Lão hòa thượng kia cười khổ tiếng, “ phải là lão nạp muốn mời thí chủ , nhưng thực là chuyện thí chủ độ kiếp bị vài đạo hữu phát , nếu như thí chủ còn mau, sợ rằng lão nạp cũng giúp được thí chủ.”


   Chuyện liên quan đến sinh tử, Hoa Liên hai lời hóa thành luồng sáng màu hồng nhanh chóng biến mất, trước khi còn quên bỏ lại câu cho hòa thượng, “Đại sư bảo trọng.”


   Người rồi, lão hòa thượng mới đủng đỉnh bước ra khỏi thiền viện, miệng còn lầm bầm, “ biết tiểu này có gì sâu xa với sư đệ mà để chịu tổn hại mười năm tu vi vì nàng ta, quái thay, quái thay.”


   Hoa Liên vừa lâu, bên ngoài miếu Vãng Sinh đột nhiên xuất mấy lão đạo sĩ mặc áo màu xám, sau lưng đám người này đều có hình tiên thiên bát quái, lưng đeo phi kiếm, cách ăn mặc này đúng là đến từ Thiên Cung lừng lẫy trong giới tu đạo.


   Tu Chân giới nay chính thống có nhất tự, nhị cung, tam điện nổi tiếng nhất, nhất tự là Kim Luân tự, nhị cung chính là Thiên Cung và Linh Lung cung, tam điện có Thanh Tiêu điện, Quảng Hàn điện, và Luân Hồi điện nữa.


   Dĩ nhiên, có chính nhất định có tà, Ma Tu và Tu vẫn cùng chính đạo khống chế lẫn nhau, thiên hạ bây giờ lại coi như thái bình.


   biết các vị thí chủ tới bản tự có việc gì chăng?’ Tiểu sa di giữ cửa thấy mấy người này xuất , vội vàng cung kính nghênh đón hỏi. Tuy tăng nhân trong miếu Vãng Sinh này phải là nhân sĩ tu đạo, nhưng ít tu sĩ khi ngang qua miếu Vãng Sinh cũng dừng lại bái kiến Phương trượng của bọn họ tiếng, tăng nhân ở đây cũng quen.


   “Gọi Phương trượng của các ngươi ra đây.” Lão đạo sĩ đầu giọng điệu rất lạnh, còn hơi thoáng đè nén tức giận.


   Tiểu sa di sửng sốt chút, tuy nghe giọng điệu của lão đạo sĩ ổn nhưng cũng dám hỏi nhiều, xoay người quay vào trong miếu tìm Phương trượng.


   Vài tên đệ tử Thiên Cung đứng bên ngoài miếu bấy giờ mới bắt đầu chuyện với nhau, trong số đó, gã đạo sĩ trẻ chừng hai mươi tuổi có chút nghi hoặc, “Sư thúc, con thấy trong ngôi miếu này đều là người thường, cần gì phải khách khí với chúng như vậy?”


   “Phật được thờ trong miếu Vãng Sinh này là được mời từ Kim Luân Tự ra.” Lão đạo sĩ cau mày nhìn về phía đại điện, nơi đó Phật quang thịnh nhất.


   “Vậy mà lại liên quan đến Kim Luân tự, chẳng trách núi này khắp nơi đều được Phật quang bao phủ.” Mấy tên đệ tử đứng sau lưng lão đạo sĩ đều lên vẻ hiểu .


   “Mấy vị đạo trưởng tìm lão nạp biết có chuyện gì?” Lão đạo phải đợi lâu, thấy hòa thượng mập mạp cười híp mắt bước ra. Mới nhìn, hòa thượng này có gì kỳ quái, chỉ là người bình thường mà thôi. Vốn lão đạo sĩ còn có vài phần lo lắng, giờ mới thở phào nhõm, xem ra nơi này đúng như bên ngoài vẫn đồn, có Phật Tu nào.


   “Ta hỏi ngươi, đêm qua trong miếu này của ngươi có xảy ra chuyện gì kỳ quái ?” Nếu đối phương chỉ là người bình thường, lão đạo sĩ đương nhiên cũng khách khí.


   biết đạo trưởng chuyện kỳ quái là chỉ cái gì?” Lão hòa thượng nhanh chậm hỏi.


   “Đêm qua miếu Vãng Sinh của ngươi chớp giật sấm rền, đừng ngươi nhìn thấy!” Lúc bốn mười chín lôi kiếp đánh xuống, tu sĩ trong vòng mấy ngàn dặm cũng có thể phát , tu vi cao hơn còn có thể đoán được lôi kiếp đánh xuống đâu, lão đạo sĩ này chính là trong số đó.


   “Lão nạp đích thực là thấy, đêm qua ta ngủ rất sớm.”


   Lão đạo sĩ nhìn chằm chằm lão hòa thượng, phát ánh mắt ông ta hề dao động, chân mày nhíu chặt lại, cũng tin vào lời hòa thượng này, dù sao cũng chỉ là người thường, cảm giác được cũng phải. Có điều là lão ta thấy rất lạ, núi này Phật quang bao phủ, rốt cuộc là tinh loại gì mà dám đến đây độ kiếp. “ vậy, để ta vào điều tra phen rồi .” Dứt lời, lão đạo dẫn người định xông vào trong miếu.


   “Đạo trưởng, sợ rằng chuyện này tiện.” Lão hòa thượng nghiêng người chặn đường lão đạo sĩ lại, “Miếu Vãng Sinh của ta tiếp người ngoài.”


   “Làm càn, sư phụ ta vào là nể mặt ngươi lắm rồi, phàm nhân như ngươi biết cái gì!” gã đạo sĩ trẻ tuổi đứng sau lưng lão đạo sĩ nhịn được vươn tay chỉ vào mặt lão hòa thượng mắng câu.


   “Aiz, sớm nghe đám đệ tử của Thiên Cung này tu đạo mà tu tâm, xem ra là .” Lão hòa thượng vừa mới xong, ống tay áo vung lên, cả lão đạo sĩ và đám đệ tử của lão đều bị thổi bay ra cả trăm mét.


   Những tu sĩ từ nơi khác chạy tới núp trong núi đều ngây ngẩn, kẻ nào dám động đậy. Bao nhiêu người như vậy mà ai nhìn ra lão hòa thượng này cũng là tu sĩ.


   “Lão nạp cũng tiếp mấy vị đạo trưởng nữa, nhờ đạo trưởng quay về chào Thiên Nguyên Tử sư đệ tiếng, Phạm Thiên hòa thượng có chút tưởng niệm .” xong, lão hòa thượng quay người .


   Lão đạo sĩ bị người ta phất tay áo cái bắn ra xa tít kia sửng sốt nửa ngày được câu, Thiên Nguyên Tử, chưởng môn Thiên Cung bây giờ, lão hòa thượng này lại gọi ông ta là sư đệ? Rốt cuộc lão hòa thượng này có lai lịch gì đây?

  2. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 6: Nhập thế   Sau khi kết đan, mặc dù Hoa Liên thấy tu vi của bản thân tăng lên mấy, nhưng có thể cưỡi gió phi hành, đối với nàng mà đúng là chuyện tốt. Phiền toái duy nhất là, khi nàng ra khỏi miếu Vãng Sinh, dù rất cẩn thận, nhưng cuối cùng vẫn bị người ta theo dõi.


   “Tiểu , ngươi nên đứng lại hơn.” giọng thanh lãnh truyền đến từ phía sau, con đường đất có lấy bóng người, Hoa Liên ôm cánh tay ngửng rỉ máu, mặt thay đổi nhìn chằm chằm nữ tử đuổi theo nàng suốt hai ngày trời.


   Ả ta mặc thân lụa trắng, dải băng trong suốt bay múa trong trung, xa xa nhìn lại tựa như tiên nữ trời, chỉ có điều vẻ mặt lạnh như băng của ả khiến cho người ta kìm được mà chùn bước.


   “Để lấy nội đan mà đuổi theo ta những hai ngày trời, bội phục.”


   “Nội đan? Hừ, chỉ viên nội đan cỏn con, Ngọc Tình ta còn bỏ vào mắt, chẳng qua là nhìn ngươi thuận mắt thôi.” Dứt lời, nữ tử kia giơ cánh tay phải trắng muốt như ngọc lên, từng mảnh băng to bằng bàn tay nhảy múa khắp trời, Hoa Liên căn bản kịp tránh ra, bị những mảnh băng kia làm cho đông cứng.


   Cảnh giới chênh lệch, căn bản thể nào vượt qua, tu vi của nữ nhân này ít nhất cũng cao hơn Hoa Liên tầng, tối thiểu cũng là tu sĩ Nguyên kỳ.


   “Ngọc Tình, ta nhớ kỹ ngươi.” Trong khoảnh khắc những khối băng bao phủ quanh thân thể vỡ tan thành vụn băng, khóe miệng Hoa Liên vốn nên mất hết cảm giác lại dật ra tia cười quỷ dị.


   Lơ lửng giữa trung, ánh mắt lạnh lùng quét qua đống băng vỡ vụn đầy đất, khóe miệng ả kia khó mà nhận ra được hơi nhướn lên.


   ngày sau, điện Thương Tình, Linh Lung cung, Ngọc Tình cũng kính đứng giữa đại điện, nhìn nữ tử đeo chiếc mặt nạ bằng băng che nửa mặt ngồi ghế băng mà báo cáo, “Sư phụ, giết được nàng.”


   “Có ai phát ?” ghế băng, tiếng lười nhác của nữ tử truyền tới, thanh lớn nhưng lại vang dội khắp đại điện.


   “Dạ , đồ nhi đặc biệt tìm nơi vắng vẻ có ai mới động thủ, buồn cười là tiểu kia còn tưởng là ta đuổi kịp nàng.” Trong giọng của Ngọc Tình mang theo tia châm chọc.


   “Ừm, vậy tốt. Ngươi cũng sắp đột phá đến Nguyên kỳ giữa rồi đúng ? Trong đám đệ tử bây giờ trừ con trai trưởng của Khổng Tước Vương ra, chắc cũng chỉ có mình ngươi, vào trong Giếng Trời tu luyện , hy vọng khi ngươi ra, có thể mang cho sư phụ niềm vui bất ngờ.”


   “Đa tạ sư phụ.” Ngọc Tình mặt đầy vui mừng, Giếng Trời là cấm địa ở Linh Lung cung, phải chưởng môn tuyệt đối được bước vào trong, việc này đại biểu ả được được sư phụ thừa nhận. vậy tin này nhanh chóng truyền ra khắp Tu Chân giới, ngờ chỉ giết tiểu mà lại có thể khiến sư phụ vui vẻ đến vậy.


   xuống .” Người ngồi ghế bằng phấy phẩy tay.


   Sau khi Ngọc Tình rồi, điện Thương Tình khôi phục lại vẻ yên tĩnh, từng lớp băng trải rộng phản chiếu lại ánh lửa đỏ rực dưới mặt đất khiến cho cả đại điện đỏ bừng, con băng long quấn người quanh xà ngang của đại điện đột nhiên từ từ trượt xuống, nhanh chóng biến thành nam tử mặc trường bào màu trắng.


   “Thương Tình, việc gì phải gây khó dễ ột tiểu như thế?” Nam tử liếc nhìn bốn phía, phát chẳng có lấy cái ghế, đành tự mình biến ra cái ngồi giữa đại điện. Hai chân bắt chéo nheo mắt cười nhìn về nữ tử đối diện.


   “Có liên quan gì đến ngươi sao?” Trong thanh có thêm tia lạnh lùng.


   “Chẳng phải là Niết Thiên mới giúp nàng ta có lần thôi sao, nữ nhân đúng là động vật hẹp hòi.” Nam tử giọng lẩm bẩm câu.


   “Biến!” Thanh vừa dứt, cái ghế của nam nhân kia nháy mắt biến thành mảnh vụn, may mà tốc độ của nam tử nhanh hơn, bị lưỡi đao băng kia chém trúng, nếu chắc bị bổ thành hai đoạn.

   Những chuyện xảy ra ở Linh Lung cung, Hoa Liên hoàn toàn biết. Lúc đó, thân thể nàng mặc dù bị Ngọc Tình đánh nát, nhưng đó chẳng qua chỉ là hư thể mà nàng hóa ra sau khi kết đan mà thôi.


   Dù sao cũng sinh ra từ Bất Chu sơn, cho dù vẫn im hơi lặng tiếng, nhưng có thể sống sót từ chốn hồng hoang, sao có thể có vài điểm đặc biệt.


   Chỗ đặc biệt nhất của Hoa Liên, e rằng chính là hư thể. Sau khi nàng kết đan, phát ra mình có thể hóa ra hư thể. Hơn nữa hư thể kia tu vi cũng giống nàng, có điều nàng có thể cảm nhận được, nếu nội đan vững chắc hơn chút nữa, hình như nàng còn có thể hóa ra nhiều hư thể hơn.


   Hơn nữa, hư thể và bản thế giống hệt nhau, trừ bản thân nàng ra, căn bản ai có thể nhận ra được, ngay cả Ngọc Tình có tu vi cao hơn nàng tầng kia cũng phát ra.


   Hư thể bị hủy, Hoa Liên vẫn bị trọng thương rất nặng, sau khi Ngọc Tình bỏ , Hoa Liên hóa thành hoa sen chui từ trong đất ra, từ từ biến thành hình người, lăn ra đất hôn mê bất tỉnh.


   Còn chưa mở mắt, Hoa Liên bỗng phát phía dưới rung lắc, giống như… ở trong xe ngựa? Tiếng vó ngựa, cùng với tiếng trò chuyện ríu rít bên tai khiến cho Hoa Liên cố mở mắt.


   “Các ngươi là?” Giọng khản đặc khiến cho bản thân Hoa Liên cũng sợ hết hồn, thoáng vận chuyển linh khí trong cơ thể, bên trong đan điền vậy mà lại chẳng có động tĩnh gì, xem ra nàng có chút tiêu hao quá độ rồi. Kiểm tra bên trong xong, Hoa Liên nhịn được cười khổ, mới vừa kết đan xong, còn chưa ổn định, đống linh khí kia bị nàng dùng hết sạch. Cũng may khi kết đan có người giúp tay khiến cho nội đan trong cơ thể nàng cực kỳ ổn định. Nếu là tự nàng động thủ, e rằng lúc này nội đan của nàng sớm tan tành.


   “Tiểu thư nhà ta thấy ngươi ngất bên đường, nên mới ra tay cứu ngươi.” Người nha hoàn mặc váy lụa xanh, là nha hoàn, nhưng ăn mặc so với tiểu thư của các nhà còn hoa mỹ hơn.


   Hoa Liên mở to mắt nhìn, dùng khuỷu tay chống người lên, nghiêng đầu nhìn qua vị tiểu thư mà nàng ta , đó là bé chừng mười bốn mười lăm tuổi, gương mặt phấn nộn, cặp mắt to long lanh đen nhánh, nhìn qua thấy là nha đầu tinh quái.


   “Đa tạ ơn cứu mạng của tiểu thư.”


   “Đừng khách khí, đừng khách khí, Lục Nhi, rót chén trà cho tỷ tỷ thấm giọng.” Tiểu nha đầu khoanh chân ngồi sạp gấm thêu cẩm tú màu tím thẫm, đôi chân trắng như tuyết lắc qua lắc lại, căn bản có nửa phần khí chất con nhà khuê tú.


   Có điều, Hoa Liên lại có thể thông qua thuật vọng khí mà nhìn ra, đầu bé này có tầng ánh sáng màu vàng nhạt, vậy phải hoàng tử công chúa cũng là vương công quý tộc mới phải.


   Vọng khí thuật này là do Hồ Uẩn dạy cho nàng, lúc ấy hai người còn sống ở nhân gian, Hồ Uẩn vì muốn để Hoa Liên đến nỗi gặp phải phiền toái nên mới truyền cho nàng môn bí thuật này.


   Hồ Uẩn từng , con người còn đáng sợ hơn tinh rất nhiều, đừng tưởng là tinh có thể sợ trời sợ đất, có vài người tuyệt đối thể đắc tội được. Hoa Liên rất tán thành những lời này, cho nên từ trước đến giờ nàng chưa bao giờ cảm thấy con người kém hơn quái. Nếu như con người thực kém hơn quái, thiên hạ bây giờ là của , chứ phải của người.


   Nhận lấy trà uống vài hớp, cổ họng cuối cùng cũng còn khó chịu như vậy, mới đưa chén trà trả lại cho nha hoàn tên Lục Nhi kia, chờ câu hỏi của vị tiểu thư quý tộc này.


   Hoa Liên sao cũng ngây ngốc ở nhân gian này mười mấy năm, bản lĩnh nhìn mặt đoán lời cũng tệ lắm, nhận ra được tiểu nha đầu này dường như cảm thấy rất hứng thú với nàng.


   “Tiểu thư muốn hỏi gì, bây giờ có thể hỏi.”


   “Hì hì, tỷ tỷ là gặp phải cường đạo sao?” Nụ cười mặt rạng rỡ, tò mò hỏi.


   , chẳng qua là gặp phải kẻ thù.” Hoa Liên cười đáp.


   “Nhưng mà ngươi đâu có bị thương.” bé có chút nghi ngờ, người Hoa Liên có bất cứ vết thương nào, nàng tưởng bị thương là phải bị chém cho huyết nhục mơ hồ mới đúng chớ.


   “Ta bị nội thương, ngươi nhìn ra được đâu.” Phát ánh mắt của nhóc vòng tới vòng lui người mình, Hoa Liên giải thích. Mặc dù phải là , nhưng cũng khác là bao. Hơn nữa đối với người phàm, cho dù có với họ, chưa chắc họ tin. Như vậy là cần thiết, Hoa Liên thích dối, dù sao tất cả những lời dối đều có ngày bị vạch trần.


   vậy là tỷ tỷ biết võ công sao, kiểu cao thủ có thể bay tới bay lui đó ấy?” Vừa nghe Hoa Liên vậy, mắt bé kia thoáng cái sáng bừng lên. Cao thủ đó, cạnh mấy ca ca của mình đều có cao thủ có thể bay tới bay lui, chỉ có mình nàng là có, ngờ cứu bừa người mà cũng gặp được.


   ”… Đó là khinh công, rất dễ thôi.” Hoa Liên cũng học qua chút võ công của con người, đều là mẫu thân dạy cho nàng, dùng để ứng phó vài kẻ gọi là cao thủ cũng đủ dùng.


   “Tỷ tỷ, ngươi ở lại dạy ta khinh công , ta bảo cha ta trả cho ngươi rất nhiều tiền.” Hoa Liên vừa dứt lời, thấy nhóc kia nhào về phía nàng. Đúng hình tượng hổ đói vồ môi.


   Lúc này, xe ngựa cũng dừng lại, ngoài xe hoàn toàn yên tĩnh có lấy tiếng hít thở, Hoa Liên lại cảm thấy tia uy bức. Cũng phải là do có người tu đạo ở ngoài, mà khí thế uy bức kia là do nhiều năm đứng ở vị trí cao quý mà sinh ra, phải thứ người bình thường có thể có.


   “Tông Nhi, con kêu kêu la la cái gì vậy!” Thanh trầm thấp uy nghiêm của nam nhân vọng vào xe ngựa, lúc này rèm buông ngoài buồng xe được vén lên, đập vào mắt Hoa Liên đầu tiên là nam tử trung niên vận áo bào màu tím sẫm, nhìn thấy con mình ôm lấy nữ tử xa lạ, chỉ hơi nhướn mi, ánh mắt Tề Tố nhìn qua Hoa Liên có thêm vài phần nghiền ngẫm.


   Nữ nhi của mình tuy rằng hay tùy hứng, nhưng cũng khó mà chung đụng với người khác. Đặc biệt là từ sau khi mẹ con bé qua đời, đừng nhắc đến chuyện nhào lên người người khác, cho dù có ai có dựa hơi gần vào con bé cũng tức giận.


   “Phụ thân, vị tỷ tỷ này là sư phụ con tìm được đó.” Sau khi xuống xe ngựa, tiểu nha đầu tên Tông Nhi đứng trước mặt nam tử kia, ngước đầu nhìn ông ta, khuôn mặt xinh xắn tràn ngập vẻ nghiêm túc.


   Hoa Liên đến cười khổ cũng nổi, nàng đồng ý khi nào chứ? Hơn nữa, tiểu nha đầu này ngay cả võ công của nàng thế nào cũng biết, cứ thế nhận bừa sư phụ.


   Có điều, tạm thời sống ở đây cũng có gì tốt, xuất thế hay nhập thế đối với nàng mà đều giống nhau. Huống chi, bây giờ nàng đúng là chẳng còn chỗ nào khác để .


   “Tông Nhi, chuyện này vội, trước để cho Lục Nhi đưa vị nương này sắp xếp chỗ nghỉ trong phủ , nhị ca của con chờ con đấy.” xong Tề Tố dùng ánh mắt ra hiệu cho nha hoàn bên cạnh con .


   “Nhị ca về rồi? Hay quá, mau mau, mau dẫn con .” Nghe thấy nhị ca mình về, Tông Nhi trực tiếp ném Hoa Liên đến sau gáy, nhấc váy lên chạy vào trong phủ.


   nương, chúng ta thôi.” Lục Nhi cười cười nhìn qua Hoa Liên, hai gã thị vệ theo Tề Tố lúc nãy cũng vào theo.


   Cánh cửa sơn son cạch tiếng đóng lại, Hoa Liên quên nhìn ba chữ rồng bay phượng múa tấm bảng màu hoàng kim cánh cửa kia – Túc Vương phủ.

  3. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 7: chiêu định Càn Khôn   Quy củ của các gia đình quý tộc ở nhân gian rất nhiều, cũng may chỗ ở Lục Nhi an bài cho Hoa Liên là tiểu viện độc lập, cũng ít người qua lại, nàng cũng cảm thấy rất hài lòng.


   Chỉ bằng câu của tiểu nha đầu kia thôi mà lại nhận được đãi ngộ tốt thế này, xem ra nàng sắp đổi vận rồi đây. Hoa Liên vừa ngồi nghỉ ngơi trong phòng, vừa nhớ lại tình hình khi giao thủ với Ngọc Tình.


   Vốn Hoa Liên cũng chẳng mấy hứng thú với việc đánh lộn đấu đá, có điều chuyện lần này khiến nàng hiểu ra đạo lý. phải là ngươi muốn đánh người khác, người khác cũng đến bắt nạt ngươi.


   Nàng cũng đâu có làm gì, Ngọc Tình lại muốn lấy mạng nàng. Về phần chuyện Ngọc Tình nhìn nàng vừa mắt có phải hay , Hoa Liên cũng chẳng muốn truy cứu, sớm muộn gì cũng có ngày, nàng khiến kẻ đả thương mình phải trả giá lớn.


   Ở trong vương phủ, Hoa Liên ở lần là ở luôn nửa tháng, mà vị tiểu quận chúa mời nàng vào kia cho tới giờ cũng chưa từng xuất lần nào, Hoa Liên cũng chẳng sốt ruột, ngày thường có chuyện gì liền ngồi trong phòng tu luyện.


   Lần trước bị thương đến giờ vẫn chưa khỏi hẳn, kinh mạch bị tổn thương nghiêm trọng, linh lực khô kiệt, cũng may vương phủ này cũng được coi là nơi đất lành phong thủy, nơi ở của Hoa Liên rất tốt cho phục hồi của cơ thể, lại từ từ hấp thu linh khí tu dưỡng thân thể, đoán chừng chưa tới hai tháng là thân thể có thể được điều dưỡng kha khá.


   Bất quá vì nhu cầu của thân thể, mỗi ngày thời gian hấp thu linh khí đều được Hoa Liên khống chế trong vòng chừng hai canh giờ, linh khí quá nhiều gây áp lực cho kinh mạch của nàng. Thời gian vẫn có, cần phải vội vàng như vậy.


   Mỗi ngày sau khi chữa thương xong, Hoa Liên ngồi chiếc ghế tựa bằng trúc kê bên cạnh khung cửa, nhìn những con bướm đầy màu sắc bay lượn những khóm hoa ngoài cửa sổ mà ngẩn người.


   Lục Nhi bước vào sân, nhìn thấy vẻ mặt ngơ ngẩn của Hoa Liên qua cửa sổ, nhịn được bật cười, quay về phía cửa sổ gọi tiếng, Hoa tiểu thư, tiểu thư nhà ta muốn gặp ngươi.”


   “Ừm.” Đợi bao nhiêu ngày như vậy, đúng là mất công tiểu thư kia còn nhớ ra nàng được.


   Hoa Liên chỉnh trang lại y phục chút, theo Lục Nhi ra khỏi tiểu viện. Phủ Túc vương rất lớn, đình đài lầu các san sát nối tiếp nhau, Lục Nhi đưa nàng qua hành lang chín khúc, lại qua mấy cánh cổng vòm, mới đến nơi cần đến.


   Bên cạnh Tề Tông Nhi có nam tử trẻ tuổi và hán tử trung niên. Hoa Liên từ xa liếc qua người trung niên, chân mày kìm được mà nhướn lên, hán tử trung niên kia vậy mà đến đỉnh của Hậu thiên, còn nam tử nhìn qua có vẻ thư sinh văn nhã kia lại còn đến Tiên thiên. Hai người này đặt ở nhân gian, cũng là cao thủ đứng hàng nhất nhì.


   Sau khi Hoa Liên theo Lục Nhi vào thu hút ít ánh mắt của người khác, nhìn lướt qua mấy người còn lại, chắc cũng là con cái của Túc Vương, nhưng rất hiển nhiên, quan hệ của Tề Tông Nhi với bọn họ hề gần gũi, mà ánh mắt của những người này nhìn Tề Tông Nhi có bài xích, còn có cả chán ghét.


   “Nhị ca, Hoa tỷ tỷ là chính là người thầy ta mời tới.” Tề Tông Nhi kéo tay Hoa Liên, giới thiệu với nam tử trẻ tuổi vận nho bào màu trắng ngà.


   Hoa Liên hơi cúi người, “Hoa Liên bái kiến Nhị thiếu gia.”


   “Hoa tiểu thư khách khí rồi, tại hạ Tề Hàn.” Nhị ca của Tông Nhi mặt chứa ý cười, nhàng gật đầu với Hoa Liên cái.


   “Tiểu muội, sao ngươi có thể tùy tiện mang người ngoài vào, chẳng lẽ ngươi biết đây là sân luyện võ của huynh đệ chúng ta sao?” chuyện là nam tử mặc cẩm bào màu tím thẫm, đầu đội kim quan. Người này mặc dù tướng mạo xuất chúng, nhưng ánh mắt hết sức lãnh, khi nhìn người khác khiến cho Hoa Liên cảm thấy cực kỳ thoải mái.


   “Đại ca, đây là sư phụ ta mời đến, chuyên dạy võ công cho ta.” Tề Tông Nhi nghe ra ý tứ trong lời của người nọ, khuôn mặt nhắn hơi sưng lên.


   Trong sân này, chỉ có nhị ca là huynh muội cùng mẹ với nàng, những người còn lại đều có quan hệ tốt đẹp gì với nàng. Những người này dám chèn ép nàng, cũng là bởi vì nàng được phụ thân thương có thừa mà thôi, nhưng mà ngấm ngầm bọn họ vẫn ngáng chân nàng.


   “Dạy võ công cho ngươi, ha ha ha, chỉ bằng thể trạng này của nàng ta, chớ có ra ngoài làm gì ất mặt. Tề Tông Nhi, chẳng lẽ ngươi còn chê Túc Vương phủ của chúng ta chưa đủ mất mặt sao! Lần trước Tề Hàn bị thiên kim nhà Thượng thư đại nhân từ hôn đủ khiến cho Túc Vương phủ chúng ta chao đảo rồi, giờ ngươi lại tùy tiện tìm nữ tử lai lịch nhận làm sư phụ, hai huynh muội các ngươi quả thực làm cha mất hết thể diện! Người đâu, lôi nữ nhân lai lịch này đuổi ra ngoài cho ta.”


   “Ngươi…” Tông Nhi bị những lời của nam tử kia làm cho tức đến đỏ bừng cả mặt, vươn tay chỉ , vừa định mở miệng bị nhị ca Tề Hàn của nàng cản lại.


   “Đại ca, Hoa tiểu thư ở lại là ý của phụ vương, chắc huynh làm trái lệnh phụ vương chứ.”


   “Hừ, đừng mang phụ vương ra mà dọa ta, giờ phụ vương có ở đây, Vương phủ dưới đều phải nghe ta ra lệnh.” Tề Sấm vừa nghe thấy Tề Hàn nhắc đến phụ thân, sắc mặt lạnh lẽo, giọng càng thêm trầm.


   “Tiểu đệ có ý này, có điều muốn đuổi người cũng phải có lý do, phải sao, đến lúc phụ vương trách tội ai gánh trách nhiệm đây?” Tề Hàn bẫng câu, khiến ấy huynh đệ đứng xung quanh Tề Sấm đều có chút chùn bước, phụ vương bọn họ nhìn qua tính tình rất tốt, nhưng thực tế, thống soái ba quân quát tháo chiến trường hơn hai mươi năm, nếu như tính tình tốt, biết ông ấy chết bao nhiêu lần.


   “Vậy ý của ngươi là gì?” Tê Sấm mặc dù phách lối, dù sao cũng là người con lớn nhất của Túc vương, chuyện nặng vẫn ràng.


   bằng để vị tiểu thư này tỷ thí với sư phụ của đại ca lần, nếu như tiểu thư đây địch lại, vậy nàng chính là hữu danh vô thực, đuổi cũng sao.”


   được, nàng đây là lừa gạt Túc vương phủ chúng ta, sao có thể dễ dàng đuổi như vậy, ít nhất cũng phải cho nàng năm mươi quân côn.” Năm mươi quân côn, thân thể đại nam nhân cường tráng mà bị đánh chết cũng tàn phế, như vậy đủ để thấy vị Đại thế tử này ngoan độc thế nào.


   Hoa Liên rũ mắt xuống, trong mắt lóe lên tia sáng lạnh. Tu sĩ nàng đánh lại, nhưng là người phàm… Đặc biệt là người phàm lại muốn lấy mạng nàng, nếu bọn họ bất nhân, đừng trách nàng bất nghĩa.


   “Nhị ca, vậy làm sao được, Hoa Liên tỷ tỷ nhất định chịu được.” Tề Tông Nhi mặt đầy lo lắng nhìn Tề Hàn.


   Tề Hàn tiếp lời mà nhìn về phía Hoa Liên, “Hoa tiểu thư thấy sao?”


   “Cung kính bằng tuân mệnh.”


   “Tốt lắm, đại ca, ta đây thay mặt Hoa tiểu thư đáp ứng. Nhưng, nếu Hoa tiểu thư thắng sao?”


   “Thắng, ha ha ha, nàng mà có thể thắng?” Tề Sấm mặt đầy vẻ tin nhìn chằm chằm Hoa Liên, sau đó phía sau truyền đến tràng cười ầm ĩ, kiểu cười chế nhạo ràng đó khiến cho Tề Tông Nhi giận đến thiếu chút nữa nhảy dựng lên, trái lại, người trong cuộc như Hoa Liên lại chẳng có chút phản ứng.


   “Nếu như nàng thắng, sau này ta xưng nàng tiếng sư phụ, cũng lấy lễ sư đồ để đối đãi, Nhị đệ thấy sao?”


   “Cứ quyết định vậy , biết đại ca muốn để ai xuất chiến?”


   “Nhị thế tử, tiểu lão nhi có lễ.” đến võ công, lão đầu hơn sáu mươi tuổi sau lưng Tề Sấm chợt đứng ra, xung quanh lập tức yên tĩnh lại, Tề Sấm vừa nãy vẻ mặt còn phách lối giờ thêm phần cung kính cúi người cái, hô tiếng thầy.


   “Hoa tỷ tỷ, lão già chết dẫm kia là người có võ công lợi hại nhất trong phủ, biết tên khốn kia tìm được ở đâu ra, ngay cả phụ vương cũng phải đối thủ của lão, tỷ phải cẩn thận đấy!” Tề Tông Nhi giọng giải thích bên tai Hoa Liên, “Nếu tỷ đánh lại chạy mau , đừng lo chuyện trừng phạt, ta để cho bọn họ động thủ, bọn họ dám làm gì tỷ đâu.”


   “Yên tâm.” Đối với quan tâm của Tề Tông Nhi, Hoa Liên chỉ mỉm cười, tâm địa của nhóc này đúng là vô cùng tốt bụng, khác hẳn với vị ca ca ruột thịt này của bé, hoàn toàn là hai loại tính cách.


   Ngay cả Tề Sấm là người trong cuộc cũng phát ra, chỉ mới mấy câu bị Tề Hàn dắt mũi , người ca ca ruột này của Tề Tông Nhi, tuyệt đối phải kẻ dễ chọc.


   Hơn nữa, đệ nhất cao thủ của Vương phủ ư? Lão đầu này ngay cả thị vệ bên cạnh Tề Hàn đánh còn lại, mà dám xưng đệ nhất cao thủ. Có điều nhờ vậy có thể đoán ra, trong Vương phủ này có ai biết võ công của Tề Hàn inh thế nào.


   Tại sao người ta lại làm vậy, Hoa Liên có hứng thú biết, chỉ cần chọc phải nàng, chuyện gì cũng dễ chuyện.


   “Tiểu nương, bây giờ nhận thua vẫn còn kịp, tiểu lão nhi ta còn thiếu phòng thị thiếp, nếu ngươi nhận thua. Đại thế tử chắc vẫn còn nể mặt tiểu lão nhi này.” Lão đầu kia vừa xong, Tề Sấm liên tiếp phải.


   “Thủ hạ ta vẫn còn thiếu tên nô tài sai vặt, ta thấy ngươi cũng tệ, muốn suy tính chút ?” Hoa Liên thong dong phản kích.


   “Hừ, khích tướng với ta cũng vô dụng, còn tuổi mà biết lễ độ thế này rồi.”


   “Ta chỉ lễ độ với người thôi.” Hoa Liên vứt dứt lời, người lão đầu kia nhất thời bốc lên sát khí nồng đậm, từ khi lão ta tới Vương phủ đến giờ, chưa có kẻ nào dám ăn với lão như vậy. Tiểu nha đầu lại dám quanh co lòng vòng mắng lão ta phải người, đáng chết!


   Hai người bước tới giữa sân đấu võ, mấy vị thế tử và quận chúa đều vây xung quanh sân đấu võ, Tề Sấm ngoài cười nhưng trong cười, vỗ vỗ bả vai Tề Hàn, “Nhị đệ, ngươi biết võ công, nên đứng xa chút hơn, nhỡ có bị đánh trúng hay đâu.”


   “Đa tạ đại ca nhắc nhở.” xong, Tề Hàn thực lui về phía sau năm sáu bước, thấy vậy, tiếng cười nhạo của mấy huynh đệ của lại càng vang lên ngớt. Tề Hàn vẫn giữ nguyên nụ cười mặt, giống như nghe thấy gì cả.


   Hoa Liên đứng giữa sân thấy vậy, nụ cười lạnh khóe miệng càng sâu hơn, biết võ công? Tề Hàn này đúng là rất thú vị.


   Đúng vào lúc Hoa Liên phân tâm, lão đầu kia chồm người tới, tay cụp thành trảo, móc thẳng về phía ngực của Hoa Liên.


   Hoa Liên đứng tại chỗ bất động, chờ lão đầu kia vọt đến trước mặt mình, thân thể hơi xích ra, đánh ra chưởng, lão đầu kia lập tức phụt máu văng ra ngoài. Liếc nhìn lão đầu ngã sõng xoài cách đó hơn mười mấy trượng, cả người co quắp, ngừng ói máu, cả sân luyện võ đều im lặng dị thường.


   chiêu, chỉ dùng chiêu đánh người gần chết, xuất thủ chút lưu tình, nữ tử nhìn qua có vẻ nhu nhược này mới thực là tâm ngoan thủ lạt


   “May thay làm nhục mệnh.” Hoa Liên xoay người nhìn Tề Tông Nhi mỉm cười.


   Chỉ có điều, trừ Tề Tông Nhi ra, nét mặt của mọi người đều hết sức quái dị.


   ‘Oa, Hoa tỷ tỷ, tỷ quá lợi hại quá lợi hại


   ” Tề Tông Nhi xông lên phía trước ôm chầm lấy cổ Hoa Liên vừa nhảy nhót vừa cười, ánh mắt Tề Hàn nhìn qua Hoa Liên cũng thêm vài phần cảnh giác, Hoa Liên cảm nhận được, cũng chỉ mỉm cười.

  4. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 8: Bộ dạng rất khó coi   “Hoa sư phụ, vừa nãy đắc tội, mong sư phụ thứ lỗi.” Tề Sấm dù sao cũng là Đại thế tử của Túc Vương phủ, lúc nào nên gì, trong lòng như gương sáng. thân võ công này của Hoa Liên, cho dù là Túc Vương gia có thấy cũng phải khách khí.


   “Đại thế tử khách khí rồi.”


   “Hứ, Hoa tỷ tỷ, đừng có lằng nhằng với đám nông cạn đó nữa, chúng ta chơi .” Tề Tông Nhi làm cái mặt quỷ với Tề Sấm, kéo Hoa Liên ra khỏi sân luyện võ, giờ ai gì nữa. Sau khi Hoa Liên rồi, sắc mặt của Tề Sấm mới trở nên trầm.


   Người sợ nổi danh heo sợ béo. Hoa Liên bây giờ cuối cùng cũng lĩnh hội được ý tứ của câu tục ngữ này. Vốn là tiểu viện yên tĩnh mà vì có chủ nhân như nàng, lại trở nên náo nhiệt.


   Ngay cả Túc vương gia sau khi nghe lại chuyện xảy ra ở sân luyện võ xong cũng tới gặp nàng lần, cũng chẳng gì nhiều, chỉ bào nàng hãy yên tâm ở lại trong phủ, cũng nhờ nàng bảo vệ Tề Tông Nhi, Hoa Liên hớn hở đáp ứng.


   Cứ thế, Hoa Liên chính thức ở lại Túc Vương phủ.


   Tề Tông Nhi căn bản là chủ nhân thể nào ngồi yên, mới đầu còn rất hăng hái với việc học võ công, kết quả luyện mấy ngày chịu nổi. Cuối cùng Hoa Liên dứt khoát dạy cho nhóc vài động tác võ thuật đẹp mắt, dù chỉ là khoa chân múa tay thôi nhưng cũng có chút kỹ xảo , đối phó với mấy kẻ bình thường vẫn dư sức.


   Cứ vậy Hoa Liên bình bình đạm đạm ở lại phủ Túc Vương năm có thừa, năm, vết thương người Hoa Liên căn bản khỏi hẳn, mà điều khiến nàng càng thêm vui vẻ chính là, trải qua khoảng thời gian tu dưỡng này, nội đan của nàng càng thêm đặc, bây giờ nàng có thể biến ra hai hư thể, có điều hai hư thể này lực công kích mạnh, chỉ lợi hại hơn chút so với người thường mà thôi.


   Nhưng càng tu luyện, Hoa Liên lại càng nhận ra ưu việt của hư thể. Bởi vì hư thể vậy mà lại có thể đồng thời hấp thu linh khí trong thiên địa, sau khi thu hồi hư thể xong, linh khí được hấp thu trực tiếp chuyển vào trong bản thể. Cũng có nghĩa là bây giờ linh khí nàng hấp thu bằng với phần của ba người. Quan trọng nhất là trong đan điền hư thể của nàng lại chứa ngọn lửa to chừng hạt đậu.


   Lửa này có tên là Nghiệt hỏa, sinh ra từ cõi hỗn mang. Hoa Liên nhớ, khi mình còn ở Dưỡng Thiên Trì, toàn bộ đáy ao đều bị bao phủ bởi ngọn lửa này, nàng cũng là được sinh ra từ trong ngọn lửa ấy.


   Nghiệt hỏa đốt vạn vật trong thiên địa, chỉ đốt hồn phách.


   Điều đáng tiếc duy nhất là, Nghiệt hỏa trong hư thể quá ít, hơn nữa cấp độ cao, đoán chừng ngay cả tia tàn hồn cũng đốt nổi. Nhớ đến đáy Dưỡng Thiên Trì, ngọn lửa đỏ tươi bá đạo đó, trong lòng Hoa Liên bỗng thấy khao khát.


   có bao nhiêu Đại vu, Đại bị Nghiệt hỏa cắn nuốt, Nghiệt hỏa là cơn ác mộng đối với tất cả mọi sinh vật, đáng tiếc núi Bất Chu sụp đổ, Dưỡng Thiên Trì khô cạn, Nghiệt hỏa còn xuất cõi đời này nữa.


   Ngoài kia trời vừa hửng sáng, Hoa Liên phất tay gỡ bỏ kết giới, thu hồi hai hư thể ngồi song song với nàng giường, bấy giờ mới mang giày bước xuống giường.


   Đẩy cửa sổ, mặt trời còn chưa dâng cao, xa xa vẫn tối đen mảng mơ hồ, có điều từ khi kết đan xong, thị lực của Hoa Liên cao hơn rất nhiều, nhìn vật ngoài trăm thước cũng vô cùng ràng.


   giờ nàng sớm ở trong tiểu viện trước kia nữa, mà là ở trong Tích Hoa các phía Tây Vương phủ, rất gần với Lưu Danh cư mà Tề Tông Nhi ở.


   Hôm nay là sinh nhật mười sáu tuổi của Tề Tông Nhi, cũng là ngày nàng đến tuổi cặp kê, cho nên trời còn chưa sáng, cả phủ Túc Vương bắt đầu bận rộn. Nghe ngay cả Hoàng Đế cũng tự mình tới đây, chuyện này cũng khiến Hoa Liên có chút khó hiểu. lễ cặp kê của Quận chúa nho , có thể mời được cả Hoàng Đế đến?


   Cả buổi sáng, Vương phủ người qua người lại dứt, Hoa Liên cũng muốn bị giày vò cùng với Tề Tông Nhi, mấy người kia đến nàng ra cửa trước rồi.


   Bình thường Hoa Liên cũng hay ra khỏi phủ, có điều sống ở Vương phủ năm, nàng cũng cùng Tề Tông Nhi dạo quanh những nơi gần đây lượt. Nơi hai người thường xuyên tới nhất là Linh Sơn tự ở ngoại ô, dù sao cũng là ngôi chùa tọa lạc ở kinh thành, hương khói ở đó phải chỉ vượng ở mức bình thường. Hơn nữa đại điện bái Phật trong Linh Sơn tự thậm chí còn có nơi có linh mạch. Hoa Liên cũng phát ra nhờ lần đến đó bái Phật, cho nên những lúc có việc gì, nàng vẫn thường chạy đến ngôi chùa này bái Phật.


   Chắc, nàng cũng là tinh duy nhất thích bái Phật chăng.


   Hôm nay Hoa Liên tới Linh Sơn tự khá sớm, trong chùa cũng có mấy người, cho nên nàng quyết định quỳ thẳng xuống đệm bồ đoàn đâu hết. Đám tiểu sa di qua phát Hoa Liên quỳ bất động, đều thấy tò mò, có điều là hòa thượng ở đây sao có thể có mắt nhìn người.


   Hoa Liên hay cùng con út của Túc Vương gia đến bái Phật, dù hôm nay chỉ có mình Hoa Liên, bọn họ đương nhiên cũng thể ngăn cản.


   Huống chi ở đây cũng chẳng có mấy khách hành hương, nàng thích quỳ bao lâu cứ quỳ .


   Đại khái qua chừng nửa canh giờ, Hoa Liên bấy giờ mới mở mắt. Ở đại điện này tu luyện nửa canh giờ bằng với nàng tu luyện năm sáu ngày, linh mạch quả nhiên là thứ tốt, đáng tiếc, nàng căn bản biết tìm linh mạch.


   Mặc dù đến chùa này khá nhiều lần như vậy rồi nhưng Hoa Liên đến giờ vẫn biết pho tượng Phật phía đối diện kia trông thế nào, ngẩng đầu lên nhìn, dù sao nàng cũng vẫn nhận ra.


   “Tiểu thư quỳ ở đây nửa canh giờ, biết có ngộ ra được gì chăng?”


   Hoa Liên chợt quay đầu, nhìn thấy nam tử khoanh tay trước ngực tựa bên cửa điện, nam nhân này mặc bộ trường bào màu xanh biếc, ngay lập tức lóe lên đập vào mắt nàng.


   là xanh!


   Hoa Liên dừng nửa giây, cuối cùng bình tĩnh đứng dậy, thẳng ra khỏi đại điện, để ý đến nam nhân mang vẻ mặt đầy hứng thú kia. Người này nhìn chằm chằm nàng lâu như vậy mà bản thân nàng hề phát ra, là do nàng trì độn hay là người này quá cao thâm bí hiểm?


   Vô luận là đáp án thế nào, Hoa Liên đều muốn tiếp xúc nhiều hơn với .


   “Ây da, tiểu thư đừng vội mà.” Hoa Liên đằng trước, người nọ bước theo phía sau. Vòng quanh Linh Sơn tự hơn nửa vòng mà người kia vẫn có ý định buông tha.


   Cuối cùng, Hoa Liên bất đắc dĩ dừng bước lại, “Ngươi muốn gì hả?”


   “Ta chỉ muốn biết, tiểu thư rốt cuộc ngộ ra điều gì mà thôi.” Nam tử nhún nhún vai, mặt đầy ý cười.


   Hoa Liên nhìn chằm chằm gương mặt trắng nõn của nam nhân kia, nàng thực hiểu, người này bộ dạng cũng dễ nhìn, lòe loẹt cũng coi như tán dương bề ngoài của đúng , nhưng hành vi của sao lại khiến người ta chán ghét như vậy…


   “Pho tượng Phật ngồi đại điện kia….” Trong mắt Hoa Liên lóe lên tia giảo hoạt.


   “Sao sao?” Vẻ mặt nam tử đầy vẻ nghiêm túc.


   “Bộ dạng rất khó coi.” xong Hoa Liên xoay người .


   Để lại gã nam tử với vẻ mặt kinh ngạc, bộ dạng khó coi? Cho đến khi bóng dáng Hoa Liên biến mất, nam tử mới hồi hồn lại, trong chùa Linh Sơn bỗng vang lên tràng cười điên cuồng, dọa cho đám chim thú xung quanh đều chạy hết.


   “Thiếu công tử, tiểu đó nên xử trí ra sao?” Bên cạnh nam tử, chẳng biết từ khi nào có thêm hòa thượng mặc tăng y.


   “Xử trí? Xử trí cái gì, tiểu tinh này thú vị, lần sau nàng tới nhớ báo cho ta biết tiếng.”


   “Dạ.” Lão hòa thượng lại vụt cái, thân hình chớp mắt biến mất.


   “Chẳng phải chỉ là pho tượng Phật thôi sao, có thể ngộ ra được cái quái gì chứ, cha cũng là, yên lành cho làm , cứ bắt người ta đến ở chung với đám hòa thượng, chẳng lẽ ông ấy định để mình xuất gia làm hòa thượng chắc?” Nam tử lẩm bẩm cả nửa ngày, cà lơ phất phơ cất bước tiếp tục vào trong chùa.

   Sau khi rời khỏi Linh Sơn tự, Hoa Liên vẫn cảm thấy tâm thần bất an. Hoặc phải là, vì đụng phải cái gã kỳ quái kia, cho nên mới thấy thoải mái.


   Nam nhân kia nhìn qua chỉ là người bình thường, nhưng nàng vẫn cứ cảm thấy có chỗ nào đó là lạ.


   Mãi cho đến khi quay lại phủ Túc vương, trong đầu Hoa Liên vẫn là nam nhân kia, nàng tỉ mỉ phân tích lại tất cả hành vi lời của người kia, cùng với trang phục người, thứ duy nhất khiến nàng cảm thấy đường đột cũng chỉ có quần áo người…


   Đúng rồi, chính là quần áo.


   Hồi tưởng lại Hoa Liên mới phát ra, bộ y phục kia vậy mà lại có lấy nửa phần dấu vết của cắt may, nàng sống trong Vương phủ này lâu như vậy, những thợ may hàng đầu nàng cũng gặp ít, nhưng bộ đồ người nam nhân kia căn bản con người thể làm ra được.


   Áo tiên vết chỉ khâu, lời này trái lại có chút khoa trương, có điều theo Hoa Liên suy đoán, bộ trường bào xanh biếc quỷ dị kia ít nhất cũng là món bảo bối.


   Rốt cuộc có lai lịch gì đây? đặc biệt tìm đến mình là vì chuyện gì? Bây giờ dù sao cũng chỉ có mình, hơn nữa còn ở nhân gian, Hoa Liên thể cẩn thận.


   Mạng của nàng thực chịu nổi giày vò như thế.


   “Hoa tiểu thư, về rồi, mau qua khuyên nhủ tiểu thư, tiểu thư sắp đập tan cả nhà rồi.” Hoa Liên vừa mới bước vào nơi ở của mình, thấy nha hoàn bên người Lục Nhi của Tề Tông Nhi mặt đầy lo lắng đứng trước cửa phòng nàng đảo tới đảo lui.


   “Đừng vội, Tông Nhi làm sao? Hôm nay phải lễ cặp kê của nàng ư, còn có người dám khiến nàng thoải mái sao?” Hoa Liên nhịn được có chút buồn cười, nhóc Tông Nhi kia tính tình rất nóng nảy, có điều bình thường tức giận cũng chỉ đập mấy chén trà hay gì đó, xem ra tình hình lần này có vẻ nghiêm trọng.


   “Còn phải là Hoàng thượng, hôm nay Hoàng thượng chỉ hôn cho tiểu thư.” đến đây Lục Nhi nhịn được thở dài, dù sớm biết tiểu thư có kết cục này, nhưng khi ngày này thực tới, tiểu thư nhà nàng vẫn thể chấp nhận. Đừng là tiểu thư, chuyện như vậy đặt người nương nào cũng thể chấp nhận được.


   “Chỉ hôn? Với ai?” Hoa Liên kinh ngạc hỏi.


   “Quốc sư đại nhân!” Nhắc tới Quốc sư, Lục Nhi vẫn mang vẻ mặt tôn kính.


   “Khụ khụ, quốc sư? Chính là quốc sư mà các ngươi vẫn hay , tuổi ngoài tám mươi đó?” Hoa Liên thiếu chút nữa trừng rớt cả con ngươi ra ngoài, mười sáu tuổi gả ột lão đầu tám mươi tuổi, Hoàng đế kia phải gây nghiệp chướng hay sao.


   Nước Tề Triệu có vị Quốc sư đại nhân, chuyện này Hoa Liên sớm nghe qua, nghe đâu vị Quốc sư kia là nhân vật tựa như thần tiên, phất tay là có thể dời núi lấp biển. Theo phỏng đoán của Hoa Liên, chắc cũng là tu sĩ, có điều theo kiến thức mà mẹ nàng dạy, người này chắc là Tán tu*, bởi vì nếu theo Tông phái được phép nhúng tay vào bất kỳ vật gì của nhân gian, cứ gì con người, mà Tu và Ma Tu cũng vậy.


   * Tán tu: tán nghĩa là rời rạc, tán tu là người tu đạo mà theo môn phái nào.


   Phất tay có thể dời núi lấp biển, nếu như thực có chuyện như vậy, tu vi của ít nhất cũng đến Nguyên kỳ, dù sao Hoa Liên khẳng định là phải đối thủ của . Đây cũng là lý do mỗi lần Hoàng đế xuất ở Túc vương phủ, Hoa Liên đều nhượng bộ lui binh. Nàng chỉ lo vị Quốc sư đại nhân kia theo Hoàng Đế, cẩn thận phát ra nàng. Tuy bây giờ có thể giấu khí, có điều để phòng vạn nhất, vẫn nên cẩn thận chút hơn.


   “Chính là lão nhân gia người, Quốc sư sớm đề cập chuyện này với Túc Vương gia, hôn này thực ra cũng sớm định rồi, chỉ chờ tiểu thư cặp kê mà thôi. Nghe mười ngày nữa Quốc sữ đại nhân tới rước dâu.”


   “Đưa ta xem chút .”

  5. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 9: Phủ Quốc sư   Lúc Hoa Liên qua, vẫn còn ầm ĩ. Trong phòng ngớt vang lên tiếng kêu của đám nha hoàn, nàng đứng ngoài cửa, nhìn mảnh sứ vỡ vương vãi đầy đất, thầm tính toán xem Vương phủ tổn thất bao nhiêu bạc.


   Con mắt của Tề Tông Nhi rất tốt, đập đồ cũng chọn đồ đắt tiền nhất để đập, chẳng thèm để ý xem niên đại bao nhiêu. Vào lúc này, nhóc cầm đao chém lia lịa vào cái giường gỗ to đùng của mình.


   Hoa Liên đứng ở cửa lát, chờ Tề Tông Nhi chém đến mệt động nổi nữa mới cất bước vào. Vòng qua đám sứ vỡ kia, dùng chân khều cái ghế bằng gỗ hoàng lê, tìm chỗ đặt xuống, sau đó yên ổn ngồi lên .


   “Hoa tỷ tỷ, hu hu hu…” Nhìn thấy Hoa Liên, cả bụng ấm ức của Tề Tông Nhi cuối cùng cũng tìm được nơi để xả ra, nhào thẳng vào ngực nàng mà khóc lóc thê thảm.


   Dù sao vẫn là đứa trẻ, nàng mới mười sáu tuổi, cứ gả như vậy, cả đời cũng coi như hết. Chẳng qua là mình giúp gì được nàng, cho dù có thể giúp sao chứ, trong thiên hạ đâu chẳng là đất của vua, chính nàng còn thể tự mình bảo toàn, chẳng lẽ còn định dẫn Tề Tông Nhi bỏ trốn hay sao.


   Có điều, chung quy Tề Tông Nhi vẫn cứu nàng mạng, nợ này vẫn phải trả.


   Cuối cùng, Tề Tông Nhi chống lại nổi tâm địa cứng rắn lạnh lùng của cha nàng, mười ngày sau, Quốc sư sai người đến Vương phủ cầu hôn, lại mười ngày nữa, Tề Tông Nhi mặc giá y tinh xảo tuyệt mỹ bước lên kiệu hoa.


   Mà Hoa Liên, cũng theo cùng. Bản thân chắc cũng được coi như món của hồi môn quý giá chăng, Hoa Liên có chút tự giễu.


   Tốc độ của kiệu hoa rất chậm, Hoa Liên từ từ đến bên cạnh cỗ kiệu, mơ hồ có thể nghe thấy tiếng nức nở của Tề Tông Nhi bên trong. Quốc sư phủ được xây ở Bắc giao, cách kinh thành chỉ hơn mười dặm, cho dù kiệu hoa có chậm hơn nữa cũng chẳng tốn bao nhiêu thời gian đến nơi.


   Người nghênh đón tân nương bên ngoài phủ Quốc sư lại là nữ nhân, nữ nhân kia mặc thân áo trắng, lại lộ ra cảm giác thoát tục, trái lại lại thêm tia diễm. Thấy cỗ kiệu ngừng lại, nàng kia mới cất bước tới, mặt có vài phần cam lòng.


   “Kiệu của phủ Túc Vương?”


   “Đúng vậy.” Lục Nhi vội vàng trả lời, lại bị nàng kia phát ột bạt tai lảo đảo ngã chúi sang bên.


   “Tề Tông Nhi câm sao, khi nào lại đến lượt ngươi chuyện.”


   Lục Nhi bị đánh cái tát, mặt nhanh chóng sưng đỏ lên, nàng ấm ức bụm mặt, dám gì nữa.


   Tình hình này thực đúng là quỷ dị, Hoa Liên nhìn chằm chằm nàng kia, chau mày. Cũng phải bởi vì hành vi ngang ngược của nàng ta, mà là bởi vì người nữ nhân này, thậm chí còn có khí.


   Quỷ dị chỉ có nàng kia, mà còn cả tòa phủ Quốc sư này nữa, Hoa Liên đột nhiên có loại xúc động muốn vào. Cứ cảm thấy như vào rồi ra được nữa vậy.


   Cố tình cho dù nàng có thấy thế nào, phủ Quốc sư này cũng có chỗ nào kỳ quái.


   “Sao hả, còn xuống kiệu, định chờ ai mời xuống chắc.” Thấy Tề Tông Nhi bên trong kiệu có phản ứng gì, nàng kia kiên nhẫn lại lần nữa lên tiếng.


   Vừa thấy qua ngoan độc của nữ tử này, đội ngũ đưa dâu dài mà ai dám mở miệng, cuối cùng, Tề Tông Nhi đành tự mình bước xuống kiệu. Bởi vì lớp khăn đầu, nàng nhìn được đường, Lục Nhi tiến lên định đỡ nàng, nàng kia lại muốn giơ tay đánh Lục Nhi, Hoa Liên cuối cùng cũng vươn tay lên chặn cánh tay của nữ nhân kia lại.


   to gan, ngươi dám cản ta!” Nữ tử hung tợn nhìn chằm chằm Hoa Liên, vẻ dữ tợn kia trông chẳng khác nào thú dữ muốn ăn thịt người.


   “Ngươi là Quốc sư?” Hoa Liên trả lời câu hỏi của nàng ta, mà là hỏi ngược lại câu.


   “Dĩ nhiên phải.”


   Vừa dứt lời, bàn tay của Hoa Liên đánh tới, tiếng bốp vang giòn, khóe miệng nàng kia nhất thời rịn ra tia máu, nàng ta khó tin mà nhìn Hoa Liên, ngờ nàng lại dám xuất thủ với mình.


   “Ta… Ngươi… Ngươi dám đánh ta, ngươi lại dám đánh ta!” Nữ nhân thét to, thanh chói tai khiến cho Hoa Liên chán ghét lui lại nửa bước.


   “Làm nhục Quận chúa trước mắt mọi người, ngươi có mấy cái đầu để đền tội?”


   “Được, được lắm, ngươi lợi hại lắm, ta xem ngươi còn phách lối được bao lâu.”


   Chưa vào cửa mà tình hình như vậy, Hoa Liên thực rất lo lắng cho tình trạng sau này của Tề Tông Nhi. Hơn nữa Quốc sư kia đến giờ cũng chưa thấy xuất , lại để ột nữ nhân ra rước dâu, đây tính là gì.


   Đưa Tề Tông Nhi bước qua cửa lớn của phủ Quốc sư, những kiệu phu kia đều bị đuổi . Giờ chỉ còn lại Tề Tông Nhi, Lục Nhi và Hoa Liên.


   Tề Tông Nhi được dẫn vào tân phòng, hai người bọn họ lại chẳng được ai quan tâm.


   Lục Nhi lo lắng cho Tề Tông Nhi, bèn đứng bên ngoài tân phòng. Hoa Liên chẳng có việc gì nên quyết định dạo lòng vòng quanh phủ Quốc sư. Mới được chưa tới nửa canh giờ, Hoa Liên đứng trước ngôi đình hóng mát mà thở dài, mặc dù muốn thừa nhận, nhưng mà, nàng thực lạc đường mất rồi.


   Đây phải là vấn đề phủ Quốc sư lớn hay , mà là, trong vườn hoa này vậy mà lại có ảo trận. Xem ra, vị Quốc sư đại nhân này thực có chút thủ đoạn.


   Có thể khẳng định là trận pháp rất đơn giản, vấn đề là Hoa Liên chẳng có nghiên cứu gì về trận pháp. Ảo trận thể phá bừa bãi được, nhất định nàng phải tìm ra mắt trận mới ổn.


   Bởi vì tìm được mắt trận, nên đến tận khi trời tối, Hoa Liên vẫn chưa tìm được đường ra. Cuối cùng, Hoa Liên đầu hàng, vào lần thứ hai mươi khi nàng vòng qua đình hóng mát, nàng quyết định vào nghỉ ngơi chút.


   Nào ngờ vừa bước vào trong đình, cảnh sắc xung quanh lập tức biến đổi. Nàng quanh cả buổi chiều mà lại nhận ra, mắt trận của ảo trận này lại nằm ngay trước mắt mình.


   Ra khỏi trận, vừa ngẩng đầu, trước mặt bỗng có thêm gương mặt tuấn mỹ, cách nàng chưa đầy hai thước. Mặc dù gương mặt đó rất đẹp, nhưng đột nhiên nhảy ra, cho dù là ai cũng bị hù cho sợ đúng .


   Hoa Liên lùi lại mấy bước liền, kinh hồn dứt nhìn nam nhân mặt biểu cảm kia, “Ngươi, vẫn ở chỗ này?”


   Nam nhân nhìn nàng cái, tiếng nào, chắp tay sau lưng xoay người rời . Bóng hình đen thẫm cao to kia, nhanh chóng hòa vào trong bóng đêm.


   ràng chỉ là người bình thường, nhìn kiểu gì lại thấy cả người thoải mái? Hoa Liên nhìn bóng lưng của nam nhân, có chút khó hiểu.


   Sau khi ra khỏi ảo trận, Hoa Liên mới phát mình vậy mà còn chưa ra khỏi hoa viên của phủ Quốc sư, tùy tiện tìm con đường quay lại tân phòng của Tề Tông Nhi, lại thấy Lục Nhi canh giữ ở đó.


   Hoa Liên thấy là lạ đứng ở cửa đợi lát, nha đầu kia rất lo lắng cho Tề Tông Nhi, sao giờ lại chạy đâu được chứ? Đợi lúc lâu, vẫn nhìn thấy Lục Nhi xuất , chỉ thấy hai nha đầu bưng thức ăn tới.


   Sau khi hai người kia nhìn thấy Hoa Liên, mặt lại lên vẻ đồng tình, sau đó cúi đầu vội vã bỏ .


   “Chờ chút, xin hỏi hai vị có biết nha đầu vừa mới canh giữ ở đây đâu rồi ?” Nhận ra vẻ khác thường mặt bọn họ,Hoa Liên vội vàng gọi hai người lại.


   , biết, chúng ta biết.” Vừa nghe Hoa Liên gọi, hai người kia bị hù cho sợ như sau lưng có hổ có sói vậy, vội vã rời .


   Cho dù gì, nhưng hành động của bọn họ cũng cho Hoa Liên câu trả lời. Lục Nhi nhất định xảy ra chuyện gì, vừa mới tới phủ Quốc sư, Lục Nhi có thể đắc tội ai được chứ? Trừ nữ nhân nghênh đón bọn họ ngoài phủ Quốc sư kia.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :