1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Ngự Phật - O Trích Thần (192c) HOÀN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 119: Già báo thù   Văn Phán sâu sắc đồng ý mà gật đầu, chuyện bề , phán quan nho như khó mà hiểu được. Nhưng có điều vô cùng ràng, vị Sát Sinh Phật kia chẳng phải là kẻ dễ chọc, nếu Diêm Vương gia nhà mình chẳng nể mặt như thế.


   Cho đến khi Hoa Liên rồi, Diêm Vương mới mở miệng, “Mấy ngày trước Mạnh Bà phải bảo nhân thủ đủ dùng sao, đưa Phong Chỉ qua đó.”


   “Dạ.” Quỷ soa phải dễ làm như vậy, ít nhất phải tích đức ba đời mới có được cơ hội đó, nhưng Diêm Vương gia tự mình lên tiếng, ai dám đồng ý.


   Biết Tiểu Chỉ và Quân Hầu đều ở lại Địa Phủ, tâm của Hoa Liên coi như thoáng buông lỏng. Nàng cũng chỉ có thể làm được đến vậy, về phần tương lai của hai người bọn họ ra sao, nàng cũng thể nào biết trước được.


   Những chuyện vướng bận giải quyết xong, phần lớn thời gian Hoa Liên đều ở trong Cách Thế kính, nàng vẫn rất mong mỏi với Tiên giới, hơn nữa Địa Phủ thực là nơi chẳng có gì đáng giá để nàng lưu luyến cả cho nên lúc tu luyện cũng phi thường dụng tâm. Sau lần đầu tiên độ kiếp, Thiên kiếp tiếp theo cũng lần lượt kéo đến.


   Độ khó của Thiên kiếp thấy gia tăng, dĩ nhiên, chuyện này là vì tiên khí trong cơ thể của nàng ngày càng nhiều nên cảm thấy việc độ kiếp càng thêm nhõm. Chưa thành tiên mà tiên thể hình thành, chuyện này với tu sĩ bình thường mà có khả năng. Trong tam giới lục đạo cũng chỉ có con của Tiên đế mới được hưởng thụ loại đãi ngộ như kiểu Hoa Liên, dù sao thần khí rất quý hiếm, cơ hội tu luyện trong đó quá mức mong manh. Cho dù có cũng đến lượt tu sĩ chưa độ kiếp thành công sử dụng.


   Ở trong Cách Thế kính, nàng cũng biết rốt cuộc qua bao lâu, hôm nay, Hoa Liên khoanh chân ngồi bên trong tu luyện, đột nhiên có luồng thần niệm mạnh mẽ bá đạo quét ngang qua, trong chớp mắt, luồng thần niệm kia chạm phải Hoa Liên bị cản lại.


   Hoa Liên có chút sợ hãi mở mắt, nếu phải tốc độ của Địa Tạng Vương nhanh chóng, luồng thần niệm kia dù lấy được mạng nàng ít nhất cũng khiến ột thân tu vi của nàng bị hủy.


   “Thủy Đức Tinh Quân từ xa tới Địa Phủ, phải là muốn động thủ với hòa thượng ta đấy chứ?” Giọng hòa nhã của Địa Tạng Vương vang lên từ bên trong Cách Thế kính.


   lão già mặc đạo bào màu thủy lam mặt đầy tức giận đứng trước Cách Thế kính, trong tay lão còn cầm cây đèn mất bấc. Đó là cây đèn con lão thác hồn trước khi xuống hạ giới, ai ngờ, lão vừa mới bế quan ra ngoài phát ra đèn hồn tắt ngúm, bấc đèn vậy mà biến mất.


   Đứa con ngoan của mình, chẳng qua là mới hạ giới để lịch kiếp thôi, lại biến thành cách biệt mãi mãi, điều này khiến lão sao nuốt nổi cơn giận này. Lão hao tổn ngàn năm đạo hạnh, lén thấy được tia tiên cơ đài Trảm Tiên, lập tức tìm đến kẻ đầu sỏ khiến cho con mình phải luân lạc phàm trần.


   Chẳng qua là Thủy Đức Tinh Quân sao hiểu nổi, nữ bé làm sao lại có quan hệ với Địa Tạng Vương, kỳ quái hơn là, Địa Tạng Vương còn cho nàng ta tu luyện trong Cách Thế kính.


   “Thủy Đức bái kiến Địa Tạng Vương Bồ Tát, kính xin Bồ Tát làm chủ, bắt lấy kẻ đầu sỏ hãm hại nữ nhi của ta.” Nghe thấy thanh của Địa Tạng Vương, sát khí người Thủy Đức Tinh Quân có hơi thu lại, lão cũng có gan mà cứng đối cứng với Địa Tạng Vương, dù sao nơi này cũng là Địa Phủ, lão tự tiện xuống đây đúng rồi, nếu chọc giận địa đầu xà* ở chỗ này, tuyệt đối chẳng có gì tốt.


   * chỉ người cầm đầu phương


   “A, biết tội nhân kia họ tên ra sao, nhà ở phương nào, chết hay chưa?”


   “Người kia tên Hoa Liên, là tinh, theo ta biết, nàng còn chưa chết.”


   “A a, Thủy Đức Tinh Quân, có phải ngươi thấy ta dễ trêu chọc lắm , người chưa chết mà lại đến đòi ta, nếu hôm nay ràng, ta tìm Tiên Đế xuống phân xử cho công bằng.” Giọng của Địa Tạng Vương mặc dù vẫn nhanh chậm nhưng chút cũng nhún nhường.


   “Bồ Tát nghĩ nhiều quá, Thủy Đức đương nhiên dám đùa cợt Bồ Tát, có điều đá Thiên Diễn , kẻ đầu sỏ kia ở bên trong Cách Thế kính.” Đá Thiên Diễn là tảng đá đài Trảm Tiên, mỗi khi có tiên nhân phạm giới bị chém, thường có chút máu nhiễm tia nhân quả dính vào. Cũng biết qua bao nhiêu năm, dù sao chuyện nó có thể suy diễn Thiên cơ là , chẳng qua là lúc suy diễn cần tiêu hao ít đạo hạnh, hơn nữa căn cứ vào việc cần đoán lớn hay mà đạo hạnh tiêu hao cũng khác biệt.


   Thủy Đức Tinh Quân phải Tiên Đế, Tiên Đế có thể tự mình suy diễn Thiên cơ, lão chỉ có thể hao tổn đạo hạnh của mình. Ngàn năm đạo hạnh này đối với lão tính là gì, ít nhất là kém hơn mạng của con lão.


   “Vậy sao, nếu Thủy Đức Tinh Quân khăng khăng người nọ ở trong Cách Thế kính, hòa thượng ta cũng còn gì để , tự ngươi vào mà tìm.” xong, Địa Tạng Vương dứt khoát thêm lời nào nữa.


   Sau đó Thủy Đức Tinh Quân hoàn toàn suy sụp, Cách Thế kính là chốn người bình thường có thể vào được sao, cho dù lão có thể vào, lão còn nghi ngờ biết mình có ra được hay .


   Lão cảm thấy mình đúng là xui xẻo cùng cực, Hoa Liên kia hiểu sao lại có được che chở của Địa Tạng Vương, giờ lại thân trong Cách Thế kính, lão đến đòi người chính là đắc tội với Địa Tạng Vương, bằng hiểu biết của lão với tính tình của Địa Tạng Vương, chỉ cần lão vào, khẳng định là ra được. Nếu lão vào mà có bị nhốt trong đó chừng ngàn vạn năm, e là cũng chẳng có ai phát ra.


   Vào hay vào, đây hoàn toàn chẳng phải là vấn đề nữa. Nhưng Thủy Đức Tinh Quân vẫn còn băn khoăn, chẳng lẽ con mình lại chịu tội oan như vậy? Mắt thấy chỉ cần đợi thêm mấy ngàn năm nữa là con có thể quay lại Tiên giới, giờ chẳng còn hy vọng gì nữa.


   Đứng bên ngoài suy nghĩ đến to cả đầu, cuối cùng lão vẫn dám mạo hiểm, do dự chút, quay người bỏ .


   Hoa Liên mặc dù ở trong Cách Thế kính nhưng chỉ cần nàng muốn nhìn, tình huống bên ngoài cũng thể giấu được nàng. Nàng nghe được đoạn đối thoại của Thủy Đức Tinh Quân và Địa Tạng Vương, cũng nhìn thấy được ánh mắt ngoan độc trước khi bỏ của Thủy Đức Tinh Quân, mặc dù đối phương nhìn thấy nàng nhưng vẫn khiến cho trái tim nàng run lên.


   Còn chưa độ kiếp thành tiên mà chọc phải phiền phức rồi, cũng phải là nàng sợ phiền toái, chỉ cảm thấy mình có chút xui xẻo mà thôi. Kết thù ở nhân gian, lên đến Tiên giới vẫn còn chưa tính toán xong, cho cùng nàng mới là người vô tội nhất.


   Địa Tạng Vương dường như cũng chẳng cảm thấy có chuyện gì to tát, hề gì với nàng. Hoa Liên cả ngày trừ tu luyện ra cũng chỉ có tu luyện, rất nhanh vượt qua tám lần Thiên kiếp, chờ sau khi bình an vượt qua lần Thiên kiếp cuối cùng, nàng có thể rời khỏi Địa Phủ, thực thành tiên.


   hiểu tại sao, Hoa Liên cứ cảm thấy lần Thiên kiếp cuối cùng đơn giản như bình thường, nàng hơi có chút căng thẳng nhưng cũng chẳng nghĩ ra cách gì hay.


   tay nàng cũng chẳng có pháp khí gì có thể chống đỡ được Thiên kiếp, trừ phi Địa Tạng Vương đưa Cách Thế kính cho nàng dùng, mà cũng phải lại, nếu nàng có thể khống chế được Cách Thế kinh còn độ Thiên kiếp làm quái gì nữa. Hơn nữa Địa Tạng Vương người ta lại chẳng phải độ kiếp mới thành Phật, cho dù nàng muốn tìm tiền bối có kinh nghiệm chỉ điểm ột chút cũng tìm ra.


   Lần này, Địa Tạng Vương chắc cũng cảm nhận được chuyện gì đó, đưa cho Hoa Liên tấm gương, rằng nó có thể giúp nàng. Hoa Liên cầm lấy tấm gương, phát ra trong gương có bóng dáng của nam tử, thoạt nhìn có mấy phần quen mắt, lại nhớ ra được rốt cuộc là gặp ở chỗ nào.

  2. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 120: Độ Thiên kiếp   Lần Thiên kiếp thứ chín tới sau ba trăm hai mươi bảy năm Hoa Liên tiến vào Cách Thế kính, bên ngoài Cách Thế kính mây sét xoay vần, ngay cả điện Diêm La cũng bị đánh trúng góc, số quỷ hồn bị chưa vào Luân Hồi bị đánh cho hồn phi phách tán lại càng nhiều.


   Hoa Liên vẫn ngồi yên bên trong Cách Thế kính, toàn thân cao thấp được bao bọc bởi ngọn lửa đỏ tươi, sáu tầng cánh hoa sen xung quanh thân thể lúc lúc .


   Địa Tạng Vương đứng cách Hoa Liên xa, ánh mắt nhìn nàng có vài phần phức tạp, trong tay , chuỗi Phật châu màu xám thỉnh thoảng lại phát ra những tiếng thét chói tai, đó đều là do những ác quỷ chưa được độ hóa biến ảo mà thành.


   Vài năm nay, Địa Tạng Vương luôn quan sát Hoa Liên nhưng vẫn có mấy đầu mối. thậm chí dùng Cách Thế kính để tra xét quá khứ của Hoa Liên, kết quả chỉ nhìn thấy mảnh hỗn độn.


   Bản thể là sen, chưa độ kiếp thành tiên có thể huyễn hóa ra lục phẩm đài sen, hơn nữa đây mới chỉ là bắt đầu, kết quả quan sát như vậy quả thực khiến cho người ta kinh hãi.


   Từ sau viễn cổ, còn thập nhị phẩm đài sen xuất thế nữa, thứ kỳ vật của trời đất ấy cũng chỉ có thuở sơ khai khi còn hỗn độn mới sinh ra được. biết Hoa Liên có đạt được tầm cao đó , nếu có thể, tương lai nàng tất khiến cho Phật gia phải tranh đấu phen.


   Sát Sinh Phật có thể là có chủ ý này, Địa Tạng Vương từng có lần nghĩ vậy, rồi lại cảm thấy có gì ổn. Nếu muốn bồi dưỡng thập nhị phẩm đài sen, chỉ cần xóa thẳng thần thức của Hoa Liên , lấy tu vi của bản thân nuôi dưỡng, dưới vạn năm kiểu gì cũng thành công, còn có bất cứ nguy hiểm nào.


   Nay khi kiếp vân tới, Địa Tạng Vương lại lần nữa rơi vào hoang mang. thành Phật từ rất xưa, thấy qua vô số Thiên kiếp, thứ lôi điện tràn ngập cả Địa Phủ trước mắt, chắc chắn phải do Thiên Lôi Điện Mẫu tạo ra, bọn họ còn chưa có gan mà đến đây gây chuyện.


   Nên nhớ Diêm La Vương mặc dù địa vị cao, nhưng lại chẳng có mấy ai dám đắc tội . Ai mà có lúc phải luân hồi hạ giới, nếu đắc tội địa đầu xà như , tương lai sao dám chắc bắt ngươi chịu chút khổ sở trong luân hồi, nhốt ngươi ở mười tám tầng địa ngục gây chút khó khăn, cho dù có chặt đứt tiên cốt của ngươi, ngươi cũng có nơi nào để kể khổ.


   Cho nên Thiên kiếp trước mắt thực có chút kỳ lạ khó hiểu, chưa từng thấy Thiên kiếp nào tự sinh ra mà kinh khủng như vậy, dường như muốn hủy diệt tất cả, cho dù Thiên kiếp này phải nhằm vào bản thân, vẫn cảm thấy tia uy hiếp.


   Thiên kiếp có thể khiến cảm thấy đe dọa, lấy tài nghệ bây giờ của Hoa Liên, căn bản thể đỡ nổi, cho dù có dùng tấm gương đưa cho khi nãy, nhiều lắm cũng chỉ có thể chặn được hai lần.


   Hoa Liên đương nhiên cũng biết, lần này khả năng sống sót của nàng căn bản là bằng . Nếu là người trong gương tự mình tới, có lẽ còn có đường sinh cơ, chỉ có tấm gương kia căn bản thể nào cứu được tính mạng của nàng.


   Trông cậy vào Địa Tạng Vương là thiết thực, cũng chỉ có thể bước nào hay bước đó. Nàng mặc dù tự nhận vận khí tốt nhưng cuối cùng vẫn còn sống sót đấy thôi, nếu có thể sống được, có nghĩa là vận khí của nàng thực ra cũng tệ lắm.


   Rốt cục, Hoa Liên cũng đứng dậy, Nghiệt hỏa người dần dần biến mất, hai tròng mắt của nàng lại chớp lên từng luồng hồng quang.


   Chưa bước xong bước, dưới chân mọc lên đóa hồng liên, nhấc chân, đóa sen đỏ kia liền biến mất. Trước khi rời khỏi Cách Thế kính, Hoa Liên quay người hành lễ với Địa Tạng Vương cái, “Đa tạ ngài mấy ngày nay chiếu cố.”


   Địa Tạng Vương gật đầu cái, do dự chút mới mở miệng, “Ngươi… cẩn thận, được cứ vào.”


   Hoa Liên cười cười gì thêm, trong lòng bọn họ đều ràng, nếu ra ngoài thể nào quay lại được nữa.


   Trong khoảnh khắc Hoa Liên bước ra khỏi Cách Thế kính, lôi điện tràn ngập trong Địa Phủ vậy mà đột nhiên lại ngừng lại, mảnh kiếp vân đỏ cạch như máu lấy tốc độ cực nhanh tụ lại đỉnh đầu Hoa Liên, ngẩng đầu lên nhìn, giống như vùng biển máu.


   Chưa đến khắc đồng hồ, giữa tầng mây kiếp chợt phát ra những tiếng vang trầm đục, vô số lưới điện đen nhánh đan xen trung, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể bao trùm lên cả vùng đất rộng lớn.


   Trong Diêm La điện, Diêm Vương cười khổ, miệng vẫn còn ngừng lẩm bẩm, “Lần này hố to rồi, hố to rồi.”


   Vốn tưởng chỉ giúp Sát Sinh Phật chiếu cố người mà thôi, cùng lắm là để cho Thiên Lôi Địa Mẫu đến Địa Phủ thả hai đám mây ra, ai mà ngờ được kết quả lại như vậy, cho dù có hai Thiên Lôi Địa Mẫu đến đây cũng tạo ra được hiệu quả thế này. Ngay cả điện Diêm La của cũng đánh hỏng được, tính xem có nên xuống mười tám tầng địa ngục để tị nạn đây.


   “Tiểu Liên, nàng có thành công được ?” Tiểu Chỉ nhìn bầu trời lẩm bẩm , ở Địa Phủ, người lo lắng nhất cho an nguy của Hoa Liên e là chỉ có Tiểu Chỉ. Sau khi được làm Quỷ soa, luồng khí màu xám tro người cũng chậm rãi chuyển thành sức mạnh hương hỏa, chờ thời gian nữa tu làm tiên cũng phải là thể.


   “Lai lịch của nàng giống người thường, tất yếu phải trải qua bước này.” Quân Hầu ôm lấy bả vai Tiểu Chỉ, nhàn nhạt . vẫn ở bên Tiểu Chỉ, cùng đám Quỷ soa kia đứng trong điện Luân Hồi, ánh mắt vẫn dứt khỏi tầng mây kinh khủng kia.


   Trước kia khi có thứ kỳ trân trong thiên địa xuất thế cũng dẫn Thiên kiếp đến, càng hiếm càng quý Thiên kiếp dẫn tới lại càng lợi hại. Tiểu Chỉ từng qua, bản thể của nàng ấy là hoa sen. Quân Hầu hề nghi ngờ, nếu Hoa Liên chết ở đây mà bản thể chưa bị hủy, có vô số kẻ đến tranh đoạt bản thể của nàng, bản thân nàng chính là thứ báu vật rồi. Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là nàng phải chết mới được.


   Luồng lôi điện đầu tiên rốt cục cũng bổ xuống, khi chạm đất, cả vùng đất đều bị chấn động, cột sét màu đen tựa như con rồng lớn nháy mắt nuốt trọn Hoa Liên.


   Tiếp đó, cảnh tượng khiến người ta kinh ngạc xuất , cột sét màu đen lại tràn ra từng đóa sen đỏ tươi to bằng miệng chén, càng ngày càng nhiều, từ dưới lan lên , giống như cắn nuố.


   “Đó là cái gì?” Thiên Lôi Điện Mẫu vẫn đứng trời xem kịch vui đột nhiên đồng thời biến sắc. Hai người họ đến từ sớm, chẳng qua là chưa kịp ra tay, bên truyền lời xuống bảo họ cần động thủ, bọn họ cũng vui vẻ đứng xem náo nhiệt, ai ngờ lại thấy được màn kinh khủng như vậy.


   Lại có thứ lửa có thể cắn nuốt được cả sấm sét, còn là lôi điện cường đại như vậy, mặc dù bọn họ có thể xác định đối phương thể cắn nuốt được cả cột sét nhưng có thể làm được như nàng cũng đủ kinh thế hãi tục lắm rồi.


   Nếu nàng mà thành tiên, sức chiến đấu ít nhất cũng bằng với cấp bậc Đại La Kim Tiên, lửa kia quả thực có điểm kinh khủng.


   Cột sét bị nuốt mất nửa, Hoa Liên lại thể dừng lại, nếu cứ tiếp tục, Nghiệt hỏa sinh ra phản phệ. Trước đây, Nghiệt hỏa quá ít cho nên nàng cảm nhận được, giờ, theo tăng tiến của tu vi, Hoa Liên có thể nhận thấy Nghiệt hỏa mà mình dung nạp được cũng có hạn, ít nhất là giờ phút này thể nâng cao hơn được nữa.


   May là cho dù vậy, Nghiệt hỏa cũng đủ để nàng ngang bằng với đối thủ. Đáng tiếc, thứ nàng đối mặt là Thiên kiếp, đạo Thiên kiếp thứ nhất chẳng qua mới chỉ là nhàng nhất, tiếp đó mới thực là cửa ải gian nan.


   Khi Hoa Liên miễn cưỡng đón lấy đạo Thiên kiếp thứ ba, tiên lực trong cơ thể gần như khô cạn, thao túng Nghiệt hỏa chống đỡ lại lôi điện lôi kiếp, thực là tiêu hao quá nhiều.


   Khi đạo Thiên kiếp thứ tư đánh xuống, nàng có nửa phần do dự, trực tiếp ném tấm gương mà Địa Tạng Vương đưa cho nàng ra ngoài. Tấm gương bay lơ lửng giữa trung, xung quanh chợt dâng lên tầng sương tím, bóng người từ từ lên.


   “Tử Vi Tiên đế!” Diêm La Vương mất bình tĩnh đứng dậy, mắt cũng buồn chớp, nhìn chằm chằm vào bóng tím kia, lúc lâu mới thở dài, “Là luồng thần niệm, chắc là do Địa Tạng Vương đưa cho Hoa Liên. Đáng tiếc quá, nếu có thêm tấm gương nữa tốt, nếu nàng khó mà chống đỡ được đến cuối.”


   Phán quan đứng bên, khóe mắt giật giật, lại còn thêm tấm nữa chứ, thần niệm của Tiên đế có phải là cải trắng đâu, cho là cho sao, có thể khiến Địa Tạng Vương phải đưa thứ kia ra, vậy phải trả giá bao nhiêu chứ.


   Bóng tím kia vẫn quay lưng về phía Hoa Liên, phẩy tay cản được đạo lôi kiếp thứ tư, sau đạo lôi kiếp, màn sương tím mặt gương có chút nhạt bớt, nhưng vẫn rất ổn định.


   Hoa Liên đứng nguyên tại chỗ động đây, mắt vẫn nhìn chằm chằm vào bóng người kia, thực rất quen, rốt cuộc gặp ở đâu đây? Trong lúc nàng còn ngẩn ra, đạo Thiên kiếp thứ năm bị chặn lại, lúc này mặt gương xuất vết nứt, có thể chống được đạo Thiên kiếp thứ sáu, sợ rằng là cực hạn.


   Đến giờ phút này, Hoa Liên lại cảm thấy sợ nữa, đại khái là trải qua cảnh này quá nhiều rồi, nàng trái lại lại trở nên bình tĩnh. Quả nhiên, khi đạo Thiên kiếp thứ sáu bổ xuống, tấm gương cùng đạo Thiên kiếp kia cùng nhau nổ tan tành giữa trung.


   Hoa Liên lúc này ngồi khoanh chân mặt đất, lớp áo lụa mỏng màu đỏ của nàng dưới con mắt kinh ngạc của mọi người biến thành cánh hoa sen, từng tầng từng tầng cánh hoa mở ra, tầng cùng bên huỳnh quang màu đỏ như máu lóe lên. Thân ảnh Hoa Liên ngày càng mờ nhạt, cho đến khi biến mất hẳn.


   Đây là lần đầu tiên từ sau khi nàng có thể biến thành người nàng biến trở lại bản thể, bản thể chân chính. Luồng hơi thở thuộc về Hồng Hoang hề kiềm giữ chút nào bộc phát ra, khiến ọi người thấy rét lạnh trong lòng.


   “Nàng vậy mà lại đến từ Hồng Hoang, thực khiến cho người ta giật mình mà.” Địa Tạng Vương thở dài, chỉ e suy đoán của rồi, Hoa Liên chừng chính là đóa sen thập nhị phẩm thứ ba của Hồng Hoang.


   Có thể sống được đến tận bây giờ, còn bị ai phát ra, thực khiến cho người ta kinh ngạc.


   Đáng tiếc, bí mật này được bảo quản quá tốt, nếu Hoa Liên vượt qua được Thiên kiếp, còn muốn động đến nàng chỉ sợ khó vô cùng, dù sao thời thế khác, hai giới Tiên Phật chế ước lẫn nhau, tự tiện ra tay, rất có thể khiến cho quan hệ giữa hai bên lại rơi xuống đáy cốc lần nữa.


   Thành tiên là cách tốt nhất để bảo vệ Hoa Liên, nhưng, nàng có thể thành công ?


   Trước khi đạo Thiên kiếp thứ bảy ập xuống, mặt đất chỉ còn lại đóa sen đỏ như máu, sáu tầng cánh hoa khẽ run rẩy dưới lôi điện, ngọn lửa đỏ thắm bùng lên từ phía dưới đài sen, cả đóa sen giống như vốn sinh trưởng trong ngọn lửa kia vậy.


   “Nghiệt hỏa Hồng liên!” Địa Tạng Vương đột nhiên nhớ ra rất nhiều năm trước, khi mới đến Địa Phủ, Sát Sinh Phật từng nhắc đến cái tên này.


   còn nhớ , Sát Sinh Phật từng , chuỗi Phật châu trong tay là đến từ Nghiệt hỏa Hồng liên. Khi ấy để ý, bởi vì đời này có loài sen nào như vậy, ra là có, chẳng qua là biết mà thôi.


   Đạo Thiên kiếp thứ bảy và thứ tám vẫn đánh tan bản thể của Hoa Liên được, có điều nàng sức cùng lực kiệt, trong lòng nàng rất ràng, đạo Thiên kiếp cuối cùng, nàng thể chặn được.


   Đạo Thiên kiếp thứ chín sau khi rục rịch hồi lâu cuối cùng cũng bổ xuống, Hoa Liên thở dài, chuẩn bị tốt để hồn phi phách tán…

  3. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 121: Hòa nhau?   Đạo lôi kiếp thứ chín phạm vi vô cùng lớn, bao trùm lên cả phạm vi mà đám mây kiếp bao phủ, Hoa Liên vẫn ở trạng thái bản thể, dù cho lúc này đám mây kiếp bầu trời kia đủ để lấy mạng nàng, nàng vẫn cảm thấy sợ hãi, đầu óc lại càng thêm tỉnh táo hơn bao giờ hết.


   Trong đầu, vô số năm tháng mình từng trải qua trong quá khứ lần lượt quay về, giống như nàng vẫn còn ở Dưỡng Thiên trì. Chớp mắt cái, tất cả đều biến mất, khoảnh đất nơi nàng ngồi sớm bị mây sét nuốt trọn.


   Cứ thế mà kết thúc…


   Hoa Liên nhắm mắt lại, khẽ thở dài trong lòng.


   Sáu tầng cánh hoa thể chống lại Thiên kiếp đáng sợ kia, đau đớn truyền đến từ bản thể khiến cho nàng suýt nữa mất thần trí, biết thứ đau nhức này đến bao giờ mới kết thúc đây.


   Đúng vào lúc tầng cánh hoa cuối cùng sắp bị lôi kiếp đánh thủng, khoảng Địa Phủ đột nhiên xuất cơn lốc xoáy huyết sắc, cơn lốc xoáy kia ngày càng lớn, lại còn lao về phía mây kiếp.


   “A Di Đà Phật, hòa thượng ta nhất định là hoa mắt rồi.” Địa Tạng Vương dùng sức dụi dụi mắt, khó tin mà nhìn lên trung.


   nhìn thấy cái gì? Tầng mây kiếp bị lốc xoáy kia nuốt chửng? Đó là nuốt chửng đúng ?


   Quả nhiên sống càng lâu càng gặp lắm chuyện lạ lùng.


   Lốc xoáy nuốt trọn đám mây kiếp xong lơ lửng đỉnh đầu Hoa Liên nhúc nhích, Hoa Liên thẫn thờ nhìn lên , mặc dù nàng thấy được gì nhưng lại có thể cảm nhận được hơi thở quen thuộc kia.


   Rất quen thuộc, nhưng cũng rất xa lạ.


   Dưới ánh mắt chờ đợi của mọi người, cuối cùng cũng có thứ vọt ra từ trong lốc xoáy. Đó là đài sen, đài sen sắc đỏ như máu, phía tỏa ra sát khí nồng đậm, giống như chiếc ô, che chở đài sen ở bên trong.


   Đài sen kia cuối cùng lại đáp xuống bản thể của Hoa Liên, sau đó nhanh chóng dung nhập vào cơ thể nàng.


   Trong đầu, dung mạo của hòa thượng từng lấy mất nhất phẩm đài sen của nàng ở ao Dưỡng Thiên dần trở nên ràng.


   Thù mới hận cũ cộng lại, nàng nên vọt vào trong lốc xoáy kia, lôi cái tên ở bên trong ra đốt cháy trăm lần. Sau khi khôi phục hình người, Hoa Liên đứng dưới lốc xoáy, tay chỉ lên trời, “Ngươi xuống đây cho ta!!!” Cũng biết là nàng với ai.


   Trong lốc xoáy có lấy tiếng động, cũng có dấu hiệu biến mất.


   xuống đúng , vậy sau này ngươi cũng đừng xuất nữa.” Đợi lúc, khóe miệng Hoa Liên nhếch lên tia cười lạnh, xoay người bỏ .


   Đài sen dựng dục từ rất xưa nay trở về bản thể, giờ nàng còn chưa gặp được Tiên nhân chỉ dẫn, tu vi đạt tới cảnh giới Đại La Kim Tiên.


   Cho dù có ở Tiên giới cũng có thể tiếp tục thoải mái mà sống.


   Bước được bước, Hoa Liên dừng lại. ai đụng tới nàng, nhưng đứng phía sau nàng. Mặc dù có hơi thở, có gì cả, nhưng nàng vẫn biết.


   Hoa Liên cảm thấy, mình nhập ma, lại còn vì tên khốn kiếp nữa.


   “Ngươi là ai?”


   “Ân Mạc.”


   “Ta là ai?”


   “Người con ta thích.”


   “Vô sỉ.” Hoa Liên xoay người lại, tay vung tới, thanh chát chúa vang dội, cho dù nghe được tiếng động, chỉ nhìn nửa gương mặt tuấn tú đỏ lựng lên của Ân Mạc thôi cũng có thể cảm nhận được sức mạnh của cái tát kia.


   “Đừng nóng giận, đánh thêm cái nữa này.” Ân Mạc hoàn toàn thay đổi, nhưng người lại có thêm luồng sát khí, cũng chẳng phải cố ý nhắm vào ai, chỉ khiến cho người ta cảm thấy nguy hiểm mà thôi, Hoa Liên trái lại, hề cảm thấy bất cứ khó chịu nào.


   Đại khái là do người nàng cũng có luồng hơi thở tương tự. Đài sen kia của nàng ở bên Ân Mạc quá lâu, lâu đến mức nhiễm toàn bộ hơi thở của , giống như, bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu đều ở bên cạnh nàng vậy.


   Hoa Liên lạnh lùng nhìn gương mặt chứa nét cười của , chút chần chừ lại cho thêm cái tát nữa. Giờ hai bên đều đỏ, rất được.


   “Hay là thêm đao nữa?” Ân Mạc phục vụ tận tình đưa cho Hoa Liên thanh đại đao, cho dù biết cơn tức trong lòng nàng dễ tiêu tan như vậy, ít nhất cũng phải cho nàng xả chút, nếu sợ là sau này ngay gặp mặt nàng cũng cho gặp.


   Rút đao ra, bổ về phía Ân Mạc.


   Cuộc đối thoại của hai người ai nghe được, nhưng động tác mấy người xem náo nhiệt hề bỏ sót chi tiết nào.


   Bên trong Cách Thế kính, Địa Tạng Vương cũng hít hơi lạnh, chuỗi Phật châu trong tay thiếu chút nữa run rẩy mà đánh rơi mất. Trong điện Diêm La, Diêm Vương gia nuốt nước miếng ực cái, cảm thán tự tận đáy lòng, mình đúng là già rồi, thể chịu nổi nỗi kinh sợ khổng lồ như vậy. Từ xưa đến nay chỉ thấy vị Phật gia kia chém người, nào thấy có kẻ nào dám động đến cọng lông tơ của chứ đừng đến chuyện dùng đao chém.


   Đao phong hạ xuống đỉnh đầu Ân Mạc, gần như dán sát lên da đầu , nhưng chỉ là gần như. Nàng chém xuống, biết dù có chém cũng chẳng chết được, nhưng nàng lại xuống tay.


   Hoa Liên đột nhiên cảm thấy có chút chán ghét, biết là chán ghét bản thân hay là chán ghét Ân Mạc nữa.


   “Quên .” Ném thanh đao trong tay xuống, Hoa Liên ngước mắt nhìn Ân Mạc, “Chúng ta hòa nhau.”


   “Tiên nhân dẫn đường tới rồi.” Ân Mạc ngẩng đầu, bầu trời Địa Phủ lần đầu tiên xuất ánh sáng mờ ảo, giữa những hào quang bảy màu, vị tiên nhân đứng đó. Trong tay tiên nhân kia cầm miếng ngọc điệp, miếng ngọc điệp nhìn qua rất bình thường, chỉ có điều sức mạnh hỗn độn bên lại khiến cho người ta run rẩy.


   Tu Hoa Liên, lịch vạn kiếp thành tiên, nay phái tiên nhân dẫn đường trở về tầng trời thứ chín mươi chín.”’


   Tiên nhân dẫn đường kia ném miếng ngọc điệp tay ra, đính vào đỉnh đầu Hoa Liên, ngọc điệp tản ra từng luồng kim quang nhu hòa, bao phủ lấy toàn thân Hoa Liên.


   Xương cốt màu hoàng kim.


   ra, tiên cốt đều có màu hoàng kim. ra, sư phụ vì giúp nàng, ngay đến tiên cốt cũng bỏ qua. Nàng nhìn về phía điện Diêm La, trong lòng có nỗi cay đắng nhàn nhạt.


   Thay tiên cốt rồi, nàng chính là tiên nhân. Hy vọng xa vời thời bỗng nhiên trở thành thực, lại chẳng cảm thấy có mấy hưng phấn. Vốn chẳng có gì đáng để vui vẻ, nàng chẳng qua là theo sắp xếp, trải qua quá trình, cho dù quá trình đó có khúc khuỷu thế nào, kết quả trước sau vẫn đổi.


   “Hoa Liên, theo ta về tiên giới lĩnh mệnh .” Sau khi đổi tiên cốt, ngọc điệp lại bay về tay tiên nhân dẫn đường, mỉm cười với Hoa Liên.


   Hoa Liên gật đầu cái, biến mất theo luồng sáng mờ ảo kia trong Địa Phủ.


   Tất cả lại trở lại yên bình, trừ Sát Sinh Phật vẫn còn đứng ở đó, mặt còn treo nụ cười quỷ dị ra, có chỗ nào bình thường.


   Hòa nhau? Ân Mạc nhếch khóe miệng nghĩ đến câu trước khi của Hoa Liên, nàng cho rằng vậy là xong, nhưng còn chưa đồng ý đâu, bọn họ vừa mới bắt đầu, sao có thể hòa nhau như vậy được.

   Hoa Liên còn đường đến Tiên giới, hề biết rằng, vì nàng, năm vị Tiên đế của Tiên giới đều bị chấn động. Đầu tiên là Thiên kiếp kinh khủng kia, sau đó lại là Thất phẩm đài sen, cuối cùng ngay cả Sát Sinh Phật cũng xuất .


   Nếu thế này mà còn được chú ý, e là Tiên giới cũng chỉ dừng lại ở đó.


   “Tử Vi Tiên Đế, nàng độ kiếp may mà có ngươi giúp tay, bằng để nàng ở lại chỗ ngươi .” Năm người ngồi năm hướng khác nhau, nữ tử mặc áo trắng nhàn nhạt mở miệng.


   mặt Tử Vi mang theo nụ cười , đồng ý, cũng chẳng từ chối.


   bằng để lại cho ta , chỗ ta vừa hay thiếu người để quản lý Câu Trần cung.” Câu Trần Tiên Đế hai chân bắt chéo cười .

  4. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 122: Bách Hoa Viên   “Câu Trần Đế sợ là ý chẳng tại lời, tiên nữ ở Câu Trần cung hình như đâu có ít.” Nữ tử mặc áo trắng cười lắc đầu cái, Hoa Liên dù sao cũng tương đối đặc biệt, người được Sát Sinh Phật đặc biệt chiếu cố, nàng sao có thể giao cho Câu Trần Đế được, nếu tương lai chắc chắn gặp phiền phức.


   “Chậc, đáng tiếc, mấy ngàn năm mới có mỹ nhân lên đây, lại chẳng có phần của ta, ta thấy cũng đừng nên giao cho Tử Vi, đơn giản là lãng phí.” Câu Trần bĩu môi.


   “Thủ hạ ta thiếu người, muội muội Hậu Thổ, bằng giao nàng cho ta, thế nào?” Đối diện nữ tử áo trắng, Thanh Lam Tiên Đế cong khóe miệng, ngước mắt nhìn Hậu Thổ.


   “Thanh Lam Tiên Đế định cho nàng giữ Thiên Môn hay là Thiên Lao?” Hậu Thổ mỉm cười, trong giọng có vài phần nhạo báng. Thanh Lam Tiên Đế phụ trách bảo vệ Tiên giới, thủ hạ rất ít nữ tiên. Nàng ta muốn có Hoa Liên, đương nhiên là đơn giản như vậy, mình được người ta nhờ vả, thể làm hỏng việc được.


   “Giữ Thanh Lam cung của ta cũng đâu có tệ.” Nhận thấy cự tuyệt trong giọng của Hậu Thổ, sắc mặt Thanh Lam mặc dù biến đổi nhưng giọng bớt mấy phần nhiệt độ.


   “Đưa đến chỗ ta .” Chân Vũ Đại Đế vẫn trầm mặc đột nhiên đứng dậy, ném lại câu như vậy rồi bỏ luôn, để cho bọn họ có bất cứ cơ hội phản bác nào.


   “Thế này…” Bóng dáng Chân Vũ Đại Đế đột nhiên biến mất, Hậu Thổ cũng chỉ biết cười khổ, sớm biết mở miệng, chẳng thà giao thẳng cho Thanh Lam còn hơn.

   “Tiểu tiên chỉ đưa ngài đến đây thôi, Chân Vũ Đại Đế chờ ngài ở điện Chân Vũ phía trước, ngài cứ thẳng là tới.” Tiên nhân dẫn đường đưa thẳng Hoa Liên đến điện Chân Vũ thuộc tầng trời thứ hai mươi bảy xong liền trước, để lại mình nàng.


   Tầng trời thứ hai mười bảy là nơi ở của Chân Vũ Đại Đế, theo lời tiên nhân dẫn đường , nơi này thường ngày có tiên nhân nào hay lui tới, vị Tiên Đế này nổi tiếng lạnh lùng, cơ bản thích tiếp xúc với người khác.


   Men theo con đường lát bằng đá mã não thẳng về phía trước, chẳng bao lâu nhìn thấy điện Chân Vũ kia, cung điện vuông vức ngay ngắn, nhìn qua lại càng lạnh lẽo, xung quanh cung điện có cảnh trí nào, chỉ có mảnh hỗn độn.


   Hoa Liên thoáng thu liễm lại tâm tư vào điện Chân Vũ, nam tử cao lớn khôi ngô quay lưng về phía nàng đứng giữa đại điện. Dù nàng nhìn thấy dung mạo của người này nhưng vẫn có thể kết luận, đương nhiên chính là người có thực lực mạnh nhất trong Tiên giới, Chân Vũ Đại Đế, thể nghi ngờ.


   Chân Vũ Đại Đế xoay người, Hoa Liên nhất thời dừng bước, bị sát khí lạnh căm trong mắt làm cho chấn động.


   “Hoa Liên bái kiến Chân Vũ Đại Đế.” Hoa Liên do dự chút, cúi người hành lễ.


   “Theo lý, ngươi có tư cách thành tiên.” Chân Vũ Đại Đế nhìn lướt qua Hoa Liên, lạnh nhạt mở miệng.


   Hoa Liên im lặng , chờ câu kế tiếp của .


   có người đưa ngươi lên, lại phạm đến Thiên luật, ta cho phép ngươi sống ở Tiên giới. Có điều, tốt nhất ngươi đừng có gây ra phiền phức gì, nếu , ta rút tiên cốt của ngươi, khiến ngươi trọn đời thể thành tiên, hiểu chưa?”


   “Đa tạ Chân Vũ Đại Đế nhắc nhở, Hoa Liên ghi tạc trong lòng.” Hoa Liên rũ mắt xuống, khóe miệng nhếch lên nụ cười nhạt. Chân Vũ Đại Đế đương nhiên nhắm vào nàng, nàng còn chưa có sức quyến rũ lớn đến vậy, cho nên, vị Đại Đế này là nhắm vào Ân Mạc.


   Rời khỏi điện Chân Vũ, Hoa Liên tới tầng trời thứ mười ba, bắt đầu từ hôm nay, nàng coi như là chủ nhân của tầng trời thứ mười ba này.


   Mặc dù Chân Vũ Đại Đế có chướng mắt nàng, nhưng tu vi của nàng thực cao hơn bậc so với tiên nhân vừa thăng thiên bình thường, đương nhiên là thể để nàng làm mấy chuyện giữ cửa quét sân được. Có điều Hoa Liên vẫn rất kinh ngạc, vậy mà lại để nàng đến trông coi cả Bách Hoa Viên.


   Tuy đứng đầu Bách Hoa cũng phải chức tước quan trọng gì, nhưng cũng là trông coi tầng trời thứ mười ba, địa vị gần sát Tiên Đế, mà lại tốt với mình như vậy sao?


   Trong Bách Hoa Viên có hoa có cỏ, chẳng qua là Hoa linh các đóa hoa gần như có linh khí gì đáng . Mới đầu, lòng nàng còn cảm thấy kỳ quái, kìm được mà sâu vào bên trong, sau đó phát ra chuyện rất thú vị.


   Giữa tầng trời thứ mười ba này có hồ nước, gần như chiếm đến phần tư gian nơi đây, trong hồ chỉ có đóa sen còn ấp nụ, sức sống cực kỳ ngoan cường.


   Bởi vì cùng tộc, Hoa Liên liếc cái là thấy, đóa sen kia có rễ, sen có rễ chẳng khác nào tiên nhân có tiên cốt, căn bản thể sống sót. Nó có thể sống được tới giờ, hoàn toàn là do hoa cỏ nơi đây cung cấp cho sức sống, cho nên Hoa linh trong Bách Hoa Viên này mới bị thất thoát linh lực.


   Hoa Liên vừa mới đến gần hồ nước cảm thấy tiên khí người mình giống như bị người ta dùng sức lôi ra ngoài, thậm chí, ngay cả luồng linh khí tinh khiết nhất tâm mạch của nàng cũng bỏ qua.


   Cũng may tu vi của nàng cao hơn đám Hoa linh kia rất nhiều, đóa sen kia mới làm gì được nàng, nếu , kết cục của nàng rất có thể cũng giống như hoa cỏ trong Bách Hoa Viên này, trở thành chất dinh dưỡng.


   Hoa Liên đứng lúc lâu bên hồ, cuối cùng mới xoay người về phía nơi ở của mình.


   Sau khi nàng rồi, thân ảnh màu tím xuất bên cạnh hồ, người nọ nhìn mãi đóa sen trong hồ, rất lâu vẫn bỏ .


   Hoa Liên cứ thế ở lại tầng trời thứ mười ba, nàng có ý định thay đổi vận mệnh của những Hoa linh kia, hơn nữa nàng cũng có khả năng đó. Kể từ khi nàng biết được vị nam tử áo tím ngày ngày ghé qua đây là ai, cho dù có suy nghĩ đó cũng bị chặt đứt.


   Trừ tu luyện ra, bình thường Hoa Liên ngoài việc trồng hoa trồng cỏ ra cũng chẳng có chuyện gì để làm. Nàng lại rất thích ứng với cuộc sống như vậy, có điều thi thoảng cũng cảm thấy quạnh.


   “Hoa Liên, ngươi có ở bên trong ?” Ngoài điện Bách Hoa, nữ tử xinh đẹp vận thân cung trang, trong tay ôm bọc đồ đứng đó.


   “Ta đây.” Cửa điện được đẩy ra từ bên trong, Hoa Liên lười nhác bước ra, người đến chỗ nàng ít đến hữu hạn, tạm thời chỉ có mỗi mình Trần Yên mà thôi. Nàng là nữ tiên dưới quyền Tử Vi Tiên Đế, cho đến giờ, giống hoa Hoa Liên trồng trong Bách Hoa Viên đều do Tử Vi Tiên Đế sai người mang tới.


   Nhìn thấy Hoa Liên, trong mắt Trần Yên lóe lên tia đồng tình. Đều vừa mới thăng tiên chưa lâu, Hoa Liên lại có thể thoải mái như vậy, điều này khiến cho ít người bất mãn trong lòng. Có điều e ngại đây là địa bàn của Chân Vũ Đại Đế nên ai dám đến tìm Hoa Liên gây phiền phức mà thôi.


   Mới đầu, Trần Yên cũng ghen tị với Hoa Liên, có điều sau khi quen biết nàng được thời gian, chút ghen tị trong lòng nàng cũng dần dần phai nhạt. Những người kia mà biết Bách Hoa Viên là nơi thế nào, chắc cũng ghen tị với nàng ấy nữa, Trần Yên liếc nhìn Hoa Liên, kìm được mà nghĩ vậy trong lòng.


   Đưa cái bọc trong tay cho Hoa Liên xong, Trần Yên do dự chút, vẫn kéo tay Hoa Liên lại.


   “Sao vậy?” Hoa Liên nhíu mày.


   “Ngươi, nếu được bỏ túi hạt giống này lại , giống nhau đâu.” Nàng chỉ có thể vậy thôi, coi như là trả lại ân tình Hoa Liên giúp nàng trồng những thứ linh thảo kia. Đất đai ở đây khác với nơi khác, nghe vườn Bàn Đào của Tây Vương Mẫu và Bách Hoa Viên đều đến từ nơi, cho nên, linh thảo mọc ở đây đương nhiên tốt hơn nơi khác biết bao nhiêu lần, Hoa Liên giúp nàng, đương nhiên nàng thể trơ mắt nhìn Hoa Liên chịu chết.


   Hoa Liên cúi đầu nhìn cái bọc đen trong tay, nhếch miệng, “Cám ơn.”


   Mặc dù nàng biết bên trong cái bọc này đến tột cùng là thứ gì, nhưng xem thái độ của Trần Yên đại khái cũng có thể đoán ra manh mối. Những hạt giống mà Tử Vi Tiên Đế đưa tới, cần phải dùng rất nhiều linh lực mới nuôi sống được, để nuôi dưỡng được đám hoa cỏ, Hoa Liên tổn hao ít linh lực.


   Nếu phải bản thể của nàng hoàn chỉnh, tổng số tiên khí mà bảy hư thể hấp thu gấp bảy lần người khác, thậm chí còn hơn nhiều, e là vào lúc này, kết cục của nàng cũng giống những tiên nhân từng trông coi Bách Hoa Viên kia.


   Quả nhiên, ở Tiên giới, mạng người là thứ rẻ mạt nhất. Mới đầu nàng thực đánh giá thấp mức độ ghét bỏ của Chân Vũ Đại Đế với nàng, nếu cứ tiếp tục, sợ rằng chẳng cần nàng phạm phải lỗi gì cũng rời khỏi Tiên giới rồi.


   Đưa mắt nhìn Trần Yên rời xong, nụ cười nơi khóe miệng Hoa Liên dần trở nên lạnh lẽo. Nàng vẫn muốn làm vậy, thực đáng tiếc, ai bảo hai vị Tiên Đế kia ép nàng chứ.


   Hoa Liên gieo những hạt giống mà Tử Vi Tiên Đế giao cho nàng xuống xong bệnh nặng trận, trong thời gian này, ai đưa hạt giống đến nữa, thậm chí còn có người đến thăm nàng, mặc dù người kia chẳng qua là bị Chân Vũ Đại Đế phái tới đây xác nhận xem nàng chết hay chưa.


   Hoa Liên nằm võng, nheo mắt nhìn các loài hoa đủ mọi màu sắc trải khắp núi đồi, miệng ngâm nga khúc ca, rất chi là thích chí.


   “Ngươi nhìn giống người sắp chết lắm.” giọng vọng vào tai Hoa Liên, nàng ngồi bật dậy từ võng, quay đầu, vừa lúc đối diện với đôi mắt tím.


   “Các hạ là?” Nữ tử trước mặt tu vi kém nàng là bao, hơi thở người lại như có như , cho nên nàng ta mới có thể chút động tĩnh tiến vào Bách Hoa Viên mà bị nàng phát .


   “Có người mời ta đến cứu ngươi, có điều ta thấy, thân thể của ngươi rất khỏe mạnh, hình như cần cứu mạng.” Nữ tử giống như giễu cợt .


   “Nếu ta thực xảy ra chuyện, chỉ sợ ngươi cũng chẳng cứu nổi.” Có lẽ nín nhịn quá lâu, Hoa Liên bộp thẳng lại câu.


   “Ngươi dám hoài nghi y thuật của ta.” Trong mắt nữ tử lóe lên ánh sáng nguy hiểm, thực giống như bất cứ lúc nào cũng có thể động thủ với Hoa Liên.


   “Ngươi trước kia chắc cũng tới Bách Hoa Viên cứu người rồi đúng , có thể ta hay, trong vòng ngàn năm nay, bảy vị tiên nhân từng được ngươi cứu chữa giờ ở nơi nào ?”


   Hoa Liên xong, lại có chút hối hận, chuyện này liên quan đến người này, nàng như vậy coi như là giận chó đánh mèo. Nhưng nàng thể tức giận, nàng thậm chí còn hoài nghi, chỉ cần thêm thời gian nữa thôi, biết nàng có kích động mà hành thích Tử Vi Tiên Đế và Chân Vũ Đại Đế nữa.


   “Bọn họ đều hồn phi phách tán rồi, tu vi quá thấp, chẳng trách ai được.” Lúc nàng kia nhắc tới những người đó, có chút đồng cảm nào, chỉ có lạnh lùng.


   “Vậy mời về cho, dù sao sớm muộn gì ta cũng hồn phi phách tán, cần gì phải lãng phí thời gian quý giá của ngươi.”


   “Ngươi như vậy, ngươi là người thông minh.” Trong câu của nàng kia có thâm ý khác.


   “Đa tạ khen ngợi, thứ cho tiễn xa được.” Hoa Liên bước xuống võng, quay người trở về, nàng muốn tiếp nữa.


   “Chuyện ngu xuẩn nhất mà Tử Vi Tiên Đế làm chính là đắc tội ngươi, hơn nữa còn để ngươi ghi hận trong lòng.” Những lời này thành công khiến Hoa Liên phải dừng bước. “Nếu ta đoán sai, ngươi trở thành đóa sen thập nhị phẩm thứ ba trong Tam giới này đúng ?”


   Hoa Liên xoay người, nhìn nụ cười bên khóe miệng của nàng kia, chậm rãi mở miệng, “Ta tên Hoa Liên, còn ngươi?”


   “Ta tên là .”

  5. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 123: Lăng Tiêu Yến   biết rất nhiều thứ, mặc dù Hoa Liên cũng chẳng hiểu, nàng ta với mình những chuyện bí mật của Tiên giới kia đến cùng là có ý gì, có điều, nàng vẫn đuổi vị khách duy nhất này ra khỏi cửa.


   Có người ở cùng, ít nhất cũng nhàm chán như trước. Dù biết là người rất nguy hiểm, người cẩn thận, khiến cho nàng vạn kiếp bất phục.


   Chuyện ở lại Bách Hoa Viên khó mà giấu nổi người khác, nhưng chưa từng có kẻ nào đến can thiệp, nàng ta ở lại cũng rất yên tâm thoải mái.


   Hôm nay, Hoa Liên vừa mới bước ra từ Bách Hoa Viên thấy đống tiên nhân tụ tập ở chỗ mình, vây lấy ở giữa. Người cầm đầu mặc thân chiến giáp màu bạc, sắc mặt vô cùng lạnh lẽo.


   Trả thù?


   Hoa Liên đứng đằng xa bất động, cũng có ý bước lên.


   đại nhân, ngài ở đây khiến cho chúng ta rất khó xử.”


   “Ồ, ra giờ ngươi mới biết ta gây khó dễ cho các ngươi à.” lười biếng ngồi chiếc võng dành riêng cho Hoa Liên, bàn chân nho còn đung đa đung đưa.


   đại nhân, xin ngài hãy chú ý đến thân phận của mình.”


   “Ta đương nhiên là chú ý, ta vẫn luôn rất chú ý đến thân phận của mình.” cười khẽ, khóe mắt quét qua Hoa Liên, cũng có phản ứng gì.


   “Xin ngài theo bọn ta về.” Giọng của người nọ vừa lạnh lùng vừa cao ngạo.


   Xem ra, địa vị của họ chắc là thấp hơn , có điều giọng điệu khi chuyện lại khiến cho người ta vô cùng khó hiểu. Đoán chừng thân phận của ở Tiên giới có vài phần đặc biệt.


   “Ta thích bị nhốt trong lồng, cũng thích bị người ta tròng xích vào cổ, ngươi nên làm sao bây giờ?”


   “Chỉ cần ngài chạy loạn, đương nhiên có ai đối xử với ngài như vậy.”


   “Vậy sao… sao ta tin được chút nào nhỉ.” đứng dậy từ vọng, đóa hoa to bằng miệng chén trong tay bị nàng ta vò nát ném xuống đất. “Hoa ở đây nhìn tệ đúng , mấy ngàn năm rồi, cuối cùng mới có người có thể nuôi sống hoa ở chỗ này, thực là dễ dàng.”


   hiểu tại sao đột nhiên lại chuyển đề tài. Hoa Liên đứng nghe cách đó xa, mặt mang theo nụ cười. Nàng ta có tâm lợi dụng mình, hay là muốn kết thành đồng minh với mình đây?


   đại nhân có gì xin thẳng.”


   “Ngươi xem, ta mà phá hủy đóa sen kia, Tử Vi có liều mạng với Thanh Lam ?”


   vừa dứt lời, sắc mặt của đám tiên nhân vây quanh nàng ta chợt biến đổi, bọn họ sống ở tiên giới đủ lâu, lâu đến mức biết được rất nhiều bí mật. Ai cũng biết, Tử Vi Tiên Đế bình thường coi như hiền hòa, có điều hễ chuyện liên quan đến đóa sen kia tuyệt đối thỏa hiệp.


   Chọc giận Tử Vi Tiên Đế, tuyệt phải là hành động sáng suốt.


   Người khác có lẽ dám dùng đóa sen kia uy hiếp Tử Vi Tiên Đế, nhưng người trước mặt này, nàng ta dám, thậm chí cho dù có động vào, cũng tuyệt đối chẳng có ai dám làm gì nàng, hoặc đúng hơn là thể làm gì nàng.


   “Đại nhân, nếu ngài làm vậy, tiên nhân trông giữ Bách Hoa Viên này phải đền mạng vì hành vi của ngài, thậm chí là cả thần hồn.” Người cầm đầu coi như cũng phản ứng nhanh nhẹn, biết thời gian dài, đương nhiên hiểu cá tính của nàng.


   Nàng rất ghét người Tiên giới, chưa bao giờ gần gũi với bọn họ, thậm chí ngay cả chạm vào cũng cho phép, nàng ở lại chỗ của Hoa Liên, đương nhiên tình cảm với Hoa Liên rất bình thường.


   Nhược điểm của nàng rất dễ nắm bắt, cũng vì thế nên bọn họ mới có thể giữ nàng lại Tiên giới từng ấy năm.


   “Vậy sao, vậy thực đáng tiếc, nếu ngươi cứ nhất định muốn làm vậy, ta cũng chẳng thể ngăn cản ngươi. Đó, nàng đứng kia kìa, mau rút tiên cốt của nàng ra, phá hủy thần hồn của nàng ta , ta đứng đây xem.” Thái độ của hề có chút căng thẳng, thậm chí còn chỉ Hoa Liên cho bọn họ, vẻ mặt thể chờ đợi.


   Nghe vậy, Hoa Liên chỉ mỉm cười, cũng chẳng tức giận. Ánh mắt đối diện với tầm mắt của người nọ, nhìn ra được, xác thực động sát tâm với nàng, muốn thử xem nếu giết mình, thực mảy may động lòng hay sao?


   Nàng nhịn được có chút buồn cười, xem ra thân phận của đích xác là có chút thú vị.


   “Nếu đại nhân vậy, thuộc hạ xin đắc tội.” xong, người nọ phất phất tay, những tiên nhân vốn vây xung quanh đều chuyển qua Hoa Liên.


   Bị nhiều người đằng đằng sát khí nhìn như vậy, nếu thực là tiên nhân vừa mới lên Tiên giới, e là ngay cả sát ý tỏa ra người bọn họ cũng chịu nổi, có điều với Hoa Liên mà , cái gọi là sát ý kia của bọn họ còn chưa đủ nhìn.


   “Mấy vị đại nhân, biết Hoa Liên làm sai chuyện gì?” Hoa Liên cười dài hỏi, có lấy tia khói lửa.


   Mặc dù Hoa Liên rất muốn phân phải trái với bọn họ, hiềm nỗi mấy người này hình như cũng định phân phải trái, nhìn những binh khí mà họ rút ra, Hoa Liên nhịn được mà thở dài, mình vô tội dữ dội.


   Mắt thấy những tiên nhân kia động thủ với mình, trong đầu Hoa Liên thoáng qua suy nghĩ, nàng chèn ép người khác, có nghĩa là nàng dễ bị chèn ép. Thời điểm nàng thăng tiên, chuyện tu vi của nàng cao hơn tiên nhân bình thường có mấy người biết, cho dù biết cũng tuyên truyền bốn phía, đám tiên nhân này chưa chắc là đối thủ của nàng.


   Có điều, động vào đám người này đồng nghĩa với việc đắc tội Thanh Lam Tiên Đế, vừa mới tới lâu đắc tội vị Tiên Đế, đây quả thực là hành động thông minh.


   Hoa Liên động đậy, mặc ấy luồng ngân quang kia bổ vào người mình, ánh lửa vụt thoáng qua, tất cả ngân quang đều biến mất, Hoa Liên dường như chẳng có chuyện gì vẫn cười dài nhìn bọn họ.


   ”Mấy vị đại nhân, nếu có chuyện gì khác xin mời rời khỏi đây, hoa ở đây rất dễ hỏng, nếu mà chết mất vài cây, Chân Vũ Đại Đế trách tội xuống, biết ai gánh trách nhiệm đây?”


   Người nọ hiển nhiên ngờ Hoa Liên lại có thể ngăn cản được tấn công của mấy tên thuộc hạ, lại nghe nàng mở miệng uy hiếp như vậy mới biết, mình xem thường người trước mặt.


   Có điều, bảo bọn họ cứ thế mà , hiển nhiên là thể, mọi người thuộc quyền các vị Tiên Đế khác nhau, ai có thể nhường ai. Hơn nữa với tính khí của Thanh Lam Tiên Đế kia, nếu bọn họ mà về thẳng, e cũng chẳng có kết quả gì tốt đẹp.


   Người nọ suy tư trong chốc lát, mới nhìn về phía Hoa Liên, “Chân Vũ Đại Đế làm thế nào ta biết, cũng quan tâm, ta chỉ biết là, ngươi giữ đại nhân lại, Thanh Lam Tiên Đế nhất định mất hứng, hy vọng ngươi có thể chuẩn bị mà đối mặt với ngài.”


   “Vậy xin đa tạ đại nhân nhắc nhở, Hoa Liên ghi tạc trong lòng, mời.” Vốn tưởng như vậy, Hoa Liên kiểu gì cũng mở miệng khuyên nhủ , ai ngờ nàng lại hoàn toàn hợp tác.


   Người nọ trợn mắt nhìn Hoa Liên cái, “Hy vọng ngươi thực chuẩn bị sẵn sàng, đại nhân, cáo từ.”


   Thấy cuối cùng cũng dẫn người , Hoa Liên cười cười, xong, lần này triệt để đắc tội với Thanh Lam Tiên Đế rồi, nàng còn chưa vững chân ở Tiên giới mà đắc tội với hai trong số năm vị Tiên Đế, đây thực tin rất hay ho.


   biết hai vị Hậu Thổ Tiên Đế và Câu Trần Đế còn lại có phải cũng có đức hạnh thế này , nếu mà giống nhau, nàng cảm thấy mình có thể chuẩn bị mà bị trục xuất ra khỏi Tiên giới được rồi.


   “Ngươi đắc tội với Thanh Lam rồi, nàng ta nổi tiếng mọn đấy.” Giọng điệu vô can của khiến cho nụ cười mặt Hoa Liên trong nháy mắt vặn vẹo.


   “Ngươi cho là ta vì cái gì mà phải đắc tội với nàng ta?!”


   “Đừng tức giận như vậy mà, nàng ta vốn có ấn tượng tốt với ngươi rồi. Có điều ngươi yên tâm, nàng ta quang minh chính đại đối phó với ngươi đâu, tên Chân Vũ kia mặc dù rất đáng ghét nhưng vô cùng bao che khuyết điểm.” qua, vỗ vỗ vai Hoa Liên.


   “Ta thà để nàng quang minh chính đại đối phó với ta còn hơn.” Nàng chẳng hề bị trò chơi chữ của làm cho lẫn lộn, Tiên Đế nếu muốn đâm sau lưng nàng cái, tuyệt đối đủ để khiến nàng ăn đủ.


   “Ngươi sợ nàng ta sao?” cười như cười nhìn Hoa Liên, trong lời có thâm ý khác.


   Hoa Liên nhìn nàng ta, “Ta đương nhiên là sợ nàng, nàng là Tiên Đế cao cao tại thượng kia mà.”


   “Nghe vài ngày nữa Phật giới phái người đến dự Lăng Tiêu Yến của Tam giới.” cười cười, chuyển đề tài.


   Hoa Liên tim giật thót, Ân Mạc nhất định tới đây đúng . Giữa bọn họ, còn có rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết.


   “Có phải nghĩ đến chuyện gì hả?” nhìn chằm chằm vào mặt Hoa Liên.


   “Ta còn chưa đủ tư cách tham dự Lăng Tiêu Yến kia, ai tới dự cũng chẳng liên quan gì đến ta.” Hoa Liên để ý đến nữa, thẳng vào trong phòng.


   “Cái đó chưa chắc…” quỷ dị cười tiếng, quấn lấy Hoa Liên chuyện nữa, tự mình chạy vào trong bụi hoa giày xéo đám hoa cỏ kia.

   Đứng ở tầng trời thứ sáu mươi tư, nhìn từng đoàn tiên nhân kim quang lấp loáng lại lại, Hoa Liên nhịn được mà thở dài. Nàng đoán trúng kết quả, lại đoán đúng quá trình.


   Nàng đích xác là có tư cách tham dự Lăng Tiêu Yến đó, nhưng lại thể tất bật lo liệu cho buổi yến hội chấn động tam giới này, ai bảo nàng chỉ là tiên nhân bình thường bé chứ.


   Dù mọi người đều biết Bách Hoa Viên tồn tại là vì chuyện gì, nhưng nàng dùng sao cũng là người trồng hoa, cung cấp hoa cỏ cho yến hội cũng là trong những công việc của nàng.


   Bởi vì trong Bách Hoa Viên chỉ có mình nàng, chuyện tới lui vận chuyển hoa cỏ cũng chỉ có mình nàng tự làm. Về phần , nàng ta chà đạp giày xéo đám hoa cỏ kia nàng cảm tạ trời đất lắm rồi.


   Mặc dù Lăng Tiêu Yến còn chưa bắt đầu nhưng ít người lục tục tới, nghe ngay cả mấy vị Thánh nhân của Tam giới hàng năm vẫn cư cũng đến ít.


   Còn ba ngày nữa là đến Lăng Tiêu Yến, công việc của nàng cũng hoàn thành tương đối, cuối cùng cũng phải lãng phí thời gian ở chỗ này nữa. Hoa Liên thở phào nhõm, thổi ngụm tiên khí vào mảng cỏ Lưu Ly Diễm vừa mới trồng, đám cỏ tiên kia lập tức mọc lên vun vút.


   Xa xa nhìn lại, tựa như biển lửa, rất gây chú ý.


   Thứ này là đặc biệt chuẩn bị cho những vị tiên nhân trời sinh thích lửa kia, để trồng được cỏ Lưu Ly Diễm, nàng hao tổn ít thời gian, cũng may là thành công.


   Chân Vũ Đại Đế đúng là coi nàng là vạn năng, cách Lăng Tiêu Yến trước nửa năm ném cho nàng ít nhất ngàn hạt giống hoa cỏ, loại nào loại nấy đều dễ hỏng. Nửa năm qua, nàng căn bản có bất cứ thời gian nào để nghỉ ngơi, nếu phải có bên thỉnh thoảng giúp tay, sợ rằng mắc thêm cái tội thất trách rồi.


   Hoa Liên đứng dậy, vừa mới định rời khỏi chỗ này, ai ngờ bỗng có luồng lam quang lấy tốc độ cực nhanh vọt về phía nàng. Nàng còn chưa kịp phản ứng lại, những tiếng ầm ầm vang lên, thảm cỏ nàng vừa mới trồng xong hoàn toàn biến mất.


   Sau khi lam quang biến mất, nam tử tuấn tú mặt đầy lúng túng bước ra, trong tay còn cầm thanh tiên kiếm hình rồng màu xanh thẫm.


   Xung quanh tiên kiếm, điện quang màu lam lóe lên. Hoa Liên đại khái cũng ràng, cỏ Lưu Ly Diễm của mình bị hủy diệt thế nào.


   Tiên kiếm bên trong có Long hồn, ở Tiên giới cũng rất hiếm gặp, có thể cầm thứ bảo bối như vậy, thân phận nhất định bình thường. Cho dù thế nào, ba ngày này, nàng đừng nghĩ đến chuyện thảnh thơi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :