1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Ngự Phật - O Trích Thần (192c) HOÀN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 129: Tơ hồng   “Giận rồi?” Thấy gương mặt xinh xắn của nàng nghẹn đến đỏ bừng, điệu bộ bất cứ lúc nào cũng muốn lao tới quyết đấu sinh tử với mình trận, nụ cười trong mắt Ân Mạc lại càng thêm sâu.


   “Ngươi muốn làm gì?” Hoa Liên tức giận hỏi, dù sao tới chắc chắn là có chuyện gì tốt.


   “Ta lo cho nàng, nên tới thăm chút.” Ân Mạc đặt ly rượu tay xuống, ánh mắt chút tránh né, nhìn chằm chằm vào nàng. Hoa Liên lại bị nhìn cho có chút lúng túng, quay đầu .


   “Chỗ này rất tốt.”


   “Đúng là tồi, cũng hợp với nàng.”


   “Cho nên…”


   “Ừm?” Ân Mạc cất cao giọng.


   “Ngươi có thể được rồi.”


   Ân Mạc vẫn ngồi yên bất động, chỉ cười cười đáp. Hoa Liên bị kích thích , nhưng cũng gây ra hành động quá khích nào. Nếu cứ ì ở đó cứ coi như tồn tại là được.


   Nghĩ hay vậy, hiềm nỗi người to lù lù như thế, muốn coi như nhìn thấy , thực là độ khó hơi cao. Ân Mạc vốn là kiểu dù động đậy gì, chỉ lẳng lặng đứng trong góc thôi cũng thu hút ánh mắt của người khác, huống chi còn cố ý lượn qua lượn lại trước mặt ngươi.


   Phật đều dễ làm như vậy sao? Phật tổ lại giao nhiệm vụ gì ư? Hoa Liên vô cùng muốn biết, tại sao ở chỗ nàng ngây ngốc lâu như vậy mà Phật giới chẳng có ai đến thúc giục. Cho dù thế nào, ngày tháng vẫn tiếp tục trôi qua.


   Mặc dù có ai đưa hạt giống hoa đến đây nữa nhưng Hoa Liên vẫn dốc lòng chăm sóc hoa cỏ mình trồng, trăm hoa trong Bách Hoa Viên dưới chăm sóc của nàng trở nên có sức sống.


   Chỉ có đóa sen trong hồ nước giữa hoa viên vẫn mang vẻ nửa sống nửa chết, Hoa Liên cũng lười phải xem.


   Thấy Hoa Liên bận rộn trong Bách Hoa viên, Ân Mạc ngồi dưới tán hoa nhìn theo, mãi cho đến khi bóng dáng của nàng biến mất sau bụi hoa mới từ từ thu hồi tầm mắt. Ánh mắt như có như quét qua cửa vào Bách Hoa Viên, dắt theo tia cười lạnh lẽo.


   Trong khoảng thời gian này, Tử Vi Tiên Đế đến đây mấy lần, nhưng phát ở trong này xong bước vào. cũng chuyện này cho Hoa Liên, ngẫm chắc trong lòng nàng cũng biết .


   Lúc Hoa Liên độ kiếp nợ Tử Vi Tiên Đế nhân tình, cho cùng chính là nhân quả. cho rằng bắt Hoa Liên làm những việc này là đương nhiên, có điều, Tử Vi rốt cuộc vẫn tính sai chuyện, sau này có lúc phải hối hận.


   Hoa Liên lại là người chịu để mình thua thiệt sao?


   Dạo vòng mới ra khỏi bụi hoa, người Hoa Liên còn có mùi phấn hoa phải của nàng, Ân Mạc nhích lại gần mấy bước, ngửi thấy mùi hương kia nhíu mày.


   Vẻ mặt mang theo chút soi mói kia của giấu nổi Hoa Liên, nàng trợn mắt nhìn cái, ném cho miếng ngọc phù, “Dựa theo những gì viết bên tưới nước, đừng có nhầm.”


   Ân Mạc lẳng lặng đón lấy ngọc phù, nhìn nàng vừa về vừa cúi đầu ngửi mùi vị người, chân mày rốt cục cũng giãn ra.


   Tin Sát Sinh Phật ở lại Bách Hoa Viên hiểu sao lại nhanh chóng truyền xa, vốn chuyện tiên nhân nào đó muốn thỉnh Bồ Tát làm khách ở Tiên giới cũng có gì lạ, cho dù ở mấy năm liền cũng có gì đáng ngại. Nhưng Ân Mạc dù sao cũng hơi nổi danh chút, Hoa Liên thỉnh thoảng rời khỏi Bách Hoa Viên, dọc đường , tiên nhân đụng phải nàng vậy mà lại đường vòng hết.


   Ngay cả chuyện với nàng cũng phải cách khoảng xa, giống như sợ nàng làm gì vậy.


   Nàng đại khái hiểu tại sao Ân Mạc cứ kéo dài đến giờ vẫn chịu , xem ra chỗ dựa phía sau của Đông Lâm Tiên quân mà nàng đắc tội chỉ lợi hại bình thường, ít nhất là phải cao hơn Tiên Đế.


   Trong Tiên giới, cao hơn Tiên đế chỉ có mấy vị Thánh nhân kia. Vị nào Hoa Liên cũng thể đắc tội được, có thể nàng dám khiêu khích với Tiên đế, nhưng tuyệt đối dám trừng mắt với Thánh nhân.


   Ân Mạc làm vậy, thực có vấn đề gì chứ? Hoa Liên có chút bận lòng nhưng lại hỏi ra miệng.


   Cho dù đến Tiên giới, biết số chuyện về Ân Mạc, nàng vẫn cảm thấy nam nhân này khó bề phân biệt, giống như những gì mà mọi người biết cũng chỉ là chút, còn thực vẫn cất giấu.


   Có điều giờ, nàng hỏi thân phận của Ân Mạc. Lúc trước muốn biết là vì nàng vẫn hiểu tại sao nam nhân này lại bỗng dưng tìm đến nàng, thậm chí còn đối tốt với nàng như vậy.


   Khi độ kiếp ở Địa Phủ, đài sen mất của nàng quay về nguyên vị, nàng mới cẩn thận suy nghĩ từ đầu đến cuối. Dĩ nhiên, nàng thực cho rằng Ân Mạc chỉ bồi thường cho nàng.


   là Phật, có nghĩa là thực có tâm địa Bồ Tát, nếu đồ lấy rồi việc gì phải trả lại cho nàng, chỉ khiến cho thù oán giữa hai người chất chứa sâu hơn mà thôi.


   Có lúc, nàng rất thống hận mình lại suy nghĩ chuyện này rành mạch như vậy, cứ cảm giác như mình tìm đủ loại lý do cho , sau đó mượn cơ hội để tha thứ cho vậy.


   Càng nghĩ vậy, trong lòng lại càng thoải mái, nàng trầm mặt đến tầng trời thứ mười chín. Mấy ngày trước Nguyệt Lão sai người đến tìm nàng xin mấy bụi cỏ Nhân Duyên để kết dây tơ hồng, nàng nhìn cái mặt của Ân Mạc thấy vừa phiền vừa tức, kết quả là mượn cớ này để ra ngoài.


   Nguyệt Lão là ông cụ hiền từ, bên cạnh theo tiểu đồng, nghe nàng muốn tới nên sớm chờ ở đó, mặt cười tủm tỉm.


   “Bái kiến Nguyệt Lão.”


   “Tiên tử khách khí rồi, xin mời xin mời.” Nguyệt Lão vội vàng mời Hoa Liên vào.


   Cỏ Nhân Duyên là thứ rất dễ trồng, Hoa Liên cũng keo kiệt, lần tặng luôn cho ông ta mảng cỏ Nhân Duyên, đủ để ông ta dùng mười mấy năm liền.


   Trong cái nhìn của bọn họ, hoa cỏ ở Tiên giới tương đối dễ hỏng, bình thường rất khó nuôi sống, đó chẳng qua là do người trồng đúng mà thôi. Đặt ở chỗ Hoa Liên, hoa cỏ có trân quý hơn nữa cũng mọc thành từng mảng.


   Được hẳn mảng cỏ Nhân Duyên, Nguyệt Lão cười đến nở hoa, đặc biệt lấy bụi cỏ Nhân Duyên kết thành tơ hồng, nhất quyết muốn tặng cho Hoa Liên.


   Thực ra tơ hồng đối với tiên nhân mà chẳng có gì hữu dụng, có điều là đồ trong tay Nguyệt Lão phải ai cũng có được. Có tơ hồng, ít nhất là có thể làm loạn nhân duyên ở hạ giới dưới cho phép của Nguyệt Lão, thần tiên trời, có mấy ai có người có quan hệ tốt ở bên dưới.


   Hoa Liên nhận lấy tơ hồng, mỉm cười rời .


   Tiễn Hoa Liên rồi, Nguyệt Lão vẫn còn có chút tiếc nuối, liên tục nương này tệ, khác hẳn với lời đồn bên ngoài, ít nhất cũng biết kính trọng người già.


   Thấy Hoa Liên vòng rồi trở lại, trong tay có thêm sợi tơ hồng, Tiên giới này trừ Nguyệt Lão ra, khẳng định chẳng có ai lại mang thứ này tặng. Ân Mạc nhìn chằm chằm sợi tơ hồng kia lúc lâu, cười đến là quỷ dị.


   “Nhìn gì hả, chưa thấy tơ hồng bao giờ à.” Bị ánh mắt sáng quắc kia nhìn chằm chằm đến mất tự nhiên, Hoa Liên nhịn được mở miệng.


   “Đúng là chưa từng thấy.” Ân Mạc bước tới rút sợi tơ hồng trong tay nàng ra, độ bền chắc cực tốt, nhiệt độ da thịt truyền tới nàng, lại hề chạm phải tay của nàng. Tạm thời, phản ứng của Hoa Liên với đụng chạm của vẫn hơi lớn, cho nên chỉ có thể như vậy.


   Đêm xuống, Hoa Liên hiếm khi tu luyện, sớm lên giường ngủ. Đến nửa đêm, ngón út đột nhiên truyền đến cảm giác ngứa ngứa, nàng ngọ nguậy ngón tay, để ý đến, lại trở mình tiếp tục ngủ.


   Sáng hôm sau tỉnh lại phát ngón út có thêm vệt hồng hồng. Nàng nhìn chằm chằm ngón út hồi lâu, lại nhìn Ân Mạc mặt đầy vẻ thần thanh khí sảng quang minh chính đại bước vào phòng của mình, vớ lấy cái gối ngọc giường quăng ngay qua.

  2. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 130: Thần khí Lưỡng Nghi đồ   Tơ hồng mặc dù có tác dụng với nàng, nhưng khi buộc lên tay để lại dấu vết. Muốn bỏ dấu vết chỉ có người buộc lên mới gỡ được. Thương lượng với Ân Mạc ư? Nếu mà đồng ý mới đầu chẳng làm vậy.


   Ân Mạc đón lấy cái gối ngọc bay về phía đầu mình, “Giận rồi?” Điển hình biết rồi còn hỏi.


   Hoa Liên ngồi giường trừng , ảo não tại sao mình lại đụng phải kẻ có da mặt dày như vậy.


   Ân Mạc cũng quan tâm sắc mặt Hoa Liên khó coi thế nào, lại còn tự bước tới, thậm chí còn ngồi lên mép giường, chìa tay phải mình ra cho Hoa Liên nhìn, ngón út của cũng có vệt màu hồng.


   “Nàng có , ta cũng có , cho nên… chúng ta hòa nhau?” Ân Mạc giở giọng thương lượng.


   Từ khi chào đời đến nay, nàng chưa từng thấy tuyệt vọng như thế bao giờ. Mình rốt cuộc làm chuyện táng tận lương tâm gì mà lại có thể dẫn cái loại mặt dày này về nhà chứ?


   “Ngươi chết !” Loáng cái lật chiếc chăn gấm dệt bằng tơ của tằm ngọc lên, Hoa Liên siết lấy cổ Ân Mạc đẩy ngã giường, nhảy qua ngồi người , từ nhìn xuống, “Gỡ ra cho ta, nếu …”


   “Nếu cùng ta đồng quy vu tận?”


   Hoa Liên có thể khẳng định, nàng thấy được mong chờ trong mắt Ân Mạc.


   “Ngươi nằm mơ .” Nàng bị tên khốn này làm cho tức chết mất, tại sao trước kia lại phát ra còn có tiềm chất làm vô lại như vậy chứ? Mấy trò ép mua ép bán, làm đến là muốn sao được vậy, chút áy náy cũng có.


   “Đừng giận mà, chúng ta cũng lâu rồi gặp, nàng thấy nhớ ta sao?” Mấy ngày nay Hoa Liên vẫn tránh , hai người ngay cả cơ hội để chuyện tử tế cũng có, giờ rốt cuộc cũng tìm được cơ hội, đương nhiên dễ dàng bỏ qua như vậy.


   chút cũng .” Động tác dưới tay của Hoa Liên chút nào, hiềm nỗi căn bản là bóp nổi, cuối cùng chỉ có thể bỏ qua, đặt tay lên bả vai thở gấp.


   “Ta nhớ nàng, làm sao bây giờ?” Ân Mạc ngoan ngoãn nằm dưới Hoa Liên, vô cùng vô tội chớp chớp mắt.


   “Ai khiến ngươi suy nghĩ linh tinh.” Hoa Liên dùng sức véo lên mặt cái.


   Ân Mạc bắt lấy tay nàng, đặt bên miệng cắn cái, đau đến mức Hoa Liên phải nhíu mày, vội vàng rụt tay mình lại, “Ngươi còn muốn cắn đứt chắc?”


   “Nào có, chỉ muốn nếm thử chút vị thịt thôi.” để cho Hoa Liên rút tay ra, “Nàng biết mà, thời buổi này làm Phật có dễ.”


   “Ngươi còn biết mình là Phật sao, lục căn tịnh.”


   “À… Hòa thượng xuất gia giữa chừng, lục căn tịnh cũng là chuyện có thể hiểu được.” xong, hai tay Ân Mạc đột nhiên nắm lấy thắt lưng Hoa Liên, chợt quay người lại, đè nàng xuống phía dưới, đột nhiên mỉm cười, đuôi mắt nhếch lên, khiến nụ cười của có thêm vài phần mị hoặc.


   “Giữa chừng?” Hoa Liên sửng sốt chút, nắm được điểm kỳ quái trong lời của , định hỏi tới bị chặn miệng lại.


   Đây phải lần đầu tiên Ân Mạc hôn nàng, nhưng so với trước đây, dường như bớt rất nhiều kiêng dè, động tác tay cũng trở nên càn rỡ.


   Mới đầu, Ân Mạc còn có thể thỏa mãn với chuyện môi lưỡi quấn quít, được lúc nụ hôn nóng bỏng dần hạ xuống, bàn tay cũng bắt đầu yên ổn, dịch xuống kéo vạt áo của Hoa Liên. Kết quả, phát ra mình thực bi kịch.


   Tiên bình thường đều mặc Tiên y, theo lý thuyết có thể cởi ra, hiềm nỗi y phục của Hoa Liên là nàng huyễn hóa ra mà thành, nàng đồng ý, ai cũng đừng mơ kéo ra được mẩu, chỉ có kéo ra, dưới cố ý của nàng lại còn nóng đến mức khiến người ta thể đụng vào nổi.


   Đây chính là nhìn được mà sờ được. Ân Mạc có chút bốc hỏa, hơi ngồi dậy, nhìn chằm chằm lớp lụa đỏ gần như trong suốt người Hoa Liên, dưới lớp lụa đỏ kia còn có thể mơ hồ nhìn thấy được làn da trắng nõn của nàng, mà đóa sen sắc đỏ như máu bên hông nàng lại càng thêm dị, khiến cho người ta gần như thể dời mắt.


   “Sao cởi?” Hoa Liên nằm giường khẽ thở, cánh môi bị hôn có chút sưng đỏ, chỉ có ánh mắt là mang chút khiêu khích ác ý.


   “Hay là ta gỡ tơ hồng ra giúp nàng nhé?”


   Ân Mạc đột nhiên lại chủ động nhắc đến chuyện này, Hoa Liên cười lạnh, “Để cho công bằng, ta cũng phải cởi y phục?” Dù chưa dứt lời, Hoa Liên cũng biết tỏng ý đồ của , gầm ra tiếng, “Có biến ngay ra xa cho ta bảo.” cước đạp lên ngực , lực đạo hề giữ lại chút nào.


   “Hoa Liên, ngươi … ạch… làm phiền, làm phiền rồi.” Cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra, chân của vừa mới thò vào, vừa hay nhìn thấy Hoa Liên đạp Ân Mạc, có chút lúng túng rụt chân lại.


   Mặc dù lui ra ngoài nhưng động tác vừa rồi nàng cũng nhìn thấy ràng hai, hơn nữa hai người còn giường, hơn nữa Ân Mạc còn quần áo xộc xệch. Nàng mới tin y phục của Ân Mạc là do tự biến thành bộ dạng như vậy.


   Trừng mắt người đàn ông ung dung ngồi bên cạnh, Hoa Liên quay đầu qua chỗ khác nhìn về phía , “Ngươi khỏe chưa?”


   có chuyện gì to tát, bệnh cũ tái phát thôi, về nghỉ mấy ngày là ổn rồi.” tùy ý đáp, thấy nàng ta muốn , Hoa Liên cũng hỏi tiếp nữa.


   Bởi vì có thêm người nữa nên Ân Mạc trở nên trầm mặc ít, khôi phục lại phong cách quen thuộc của , chỉ mỉm cười câu nào, nếu mà quen, chắc cũng bị bộ dạng này của gạt.


   Hoa Liên mấy câu với , đề tài bắt đầu nhắc đến Lăng Tiêu Yến lần này, “Nghe bên đưa xuống ba bộ thần khí, Sát Sinh Phật chắc cũng lấy được bộ chứ?”


   Nghe vậy, Hoa Liên cũng cảm thấy quá kinh ngạc, bởi vì ấn tượng của nàng với Ân Mạc từ trước tới nay chính là kiểu làm được, rốt cuộc lợi hại đến đâu, giờ phút này Hoa Liên cũng chưa thể hiểu .


   Có điều thấy đám Tiên Đế kia kiêng kỵ như vậy cũng có thể luận ra được đôi chút.


   “Ừ.” Ân Mạc nghiêng đầu nhìn Hoa Liên, phát nàng nhìn mình chằm chằm, chân mày nhếch lên, “Muốn xem?” Câu này ràng là cho nàng nghe, giọng điệu giống như trêu ghẹo đứa trẻ con vậy.


   chút cũng .” Hoa Liên cũng giận dỗi theo.


   Ân Mạc cười cười, tay mở ra, hình vẽ Lưỡng Nghi to bằng bàn tay xuất trong lòng bàn tay , Lưỡng Nghi đồ kia chậm rãi chuyển động, thoạt nhìn có gì đặc biệt.


   “Lưỡng Nghi đồ?” có chút ngạc nhiên liếc nhìn Ân Mạc, người đứng tên đầu tiên ở Lăng Tiêu Yến có thể được ưu tiên lựa chọn, Ân Mạc lại chọn Lưỡng Nghi đồ có lực công kích thấp nhất, khiến cho nàng thấy vô cùng kinh ngạc.


   Nên nhớ là thần khí là thứ vô cùng hiếm thấy, chắc chỉ có vài vị Thánh nhân dật có truyền thừa từ Thượng cổ mới có, cho dù có là Tiên Đế cũng phải là ai cũng có.


   Hiếm hoi mới có cơ hội, có ai lại chọn thứ tốt nhất, lại chọn thứ yếu nhất.


   “Thứ này có vẻ hợp với ta.” Ân Mạc thu hồi Lưỡng Nghi đồ trong tay, giải thích.


   Nghe vậy, cũng phản bác. Mỗi người có nhu cầu khác nhau, câu này của Ân Mạc cũng có vấn đề gì.


   Đại khái là vì cảm thấy ở đây có chút mất tự nhiên, ngồi được lúc bỏ . Sau khi nàng ta rồi, Ân Mạc đưa Lưỡng Nghi đồ cho Hoa Liên, “Giữ lại phòng thân.”


   Hoa Liên cũng dông dài với , nhận luôn. Nàng đắc tội mấy vị Tiên Đế, giờ cự tuyệt chính là bỏ luôn cái mạng này. Nếu vẫn ở lại Bách Hoa Viên nàng cũng chẳng cần vật này, đáng tiếc thể, giờ chắc là phải rồi.

  3. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 131: Lợi lộc   Ân Mạc lẳng lặng tiếng động, đột nhiên nhận ra trong Bách Hoa Viên còn hơi thở của , Hoa Liên biết, rồi. Trái tim có chút mất mát, nhưng rất nhanh, cảm xúc đó lại bị nàng dồn nén lại.


   rồi, có nghĩa là những ngày tiếp theo thể yên bình, thay vì nghĩ đến , bằng suy nghĩ xem nên giải quyết đống phiền toái nối đuôi nhau mà đến kia thế nào.


   Ân Mạc có mạnh đến mấy đó cũng là thanh danh của . Có lẽ bề ngoài những người đó dám động đến nàng, nhưng ngấm ngầm ai có thể trước được.


   Muốn thực trấn trụ bọn họ, ra tay ngoan độc, sợ là được việc. Về phần Lưỡng Nghi đồ kia, cứ để làm sát chiêu phòng bị vào thời khắc cuối cùng cũng tệ. Thứ kia đối với nàng mà có thể hỗ trợ nàng ít, đối với người khác lại là thứ phiền toái, đồ tuy tốt nhưng kẻ nào lại ngu xuẩn đến mức cướp đoạt, bởi vì dù có cướp về tay cũng dám dùng.


   Quả nhiên, Ân Mạc mới chưa đầy ngày, Chân Vũ Đại Đế phái người đến tìm nàng.


   Hoa Liên theo người nọ, lần thứ hai đến điện Chân Vũ, giờ trong điện chỉ có mình Chân Vũ Đại Đế, Tử Vi Tiên Đế cũng ở đây.


   “Bái kiến hai vị Tiên Đế.” Mặc dù chẳng có chút hảo cảm nào với hai Tiên Đế này nhưng những lễ tiết cần thiết nàng vẫn thiếu, mượn cớ bằng mấy chuyện vụn vặt như thế này là cần thiết.


   “Hoa Liên, Bách Hoa Viên được ngươi chăm chút tệ.”


   Chân Vũ Đại Đế vừa mở miệng khen ngợi, khiến cho Hoa Liên rùng mình, vẻ mặt lại càng chuyên chú hơn, “Tiên Đế đại nhân quá khen, đây là chuyện thuộc bổn phận của Hoa Liên.”


   “Ừm, có điều tình trạng của đóa U Đằng liên hoa kia hình như được khả quan, chẳng lẽ ngươi phát ra sao?”


   Kịch hay quả nhiên đến, Hoa Liên thầm hừ tiếng trong lòng.


   “Khởi bẩm Tiên Đế đại nhân, xung quanh đóa sen kia đều là cấm chế, căn bản thể nào đến gần, hơn nữa theo quan sát của ta, hình như nó có gì biến đổi, nếu thực có, vậy xin thứ ắt mũi Hoa Liên kèm nhèm.”


   “Điều này cũng thể trách ngươi, có điều sau này ngươi chủ yếu chăm sóc đến đóa sen kia, nếu có thể khiến nó nở, ta phong cho ngươi làm Bách Hoa Tiên tử.”


   Mồi nhử này hề , địa vị Tiên tử do Tiên Đế đích thân sắc phong chỉ thấp hơn Tiên quân có cấp, mặc dù có thực quyền những cũng có địa vị cao hơn so với tiên nhân bình thường.


   Tiên nhân bình thường chỉ có thể làm việc vặt thay người khác, còn nếu có phong hào, muốn làm gì, thường có ai quản.


   “Được, Hoa Liên lĩnh mệnh.” Chỉ mới đến gần muốn hút sạch linh khí tâm mạch của nàng, nếu mà dốc lòng chăm chút, chẳng phải nàng nhanh chóng thành phân bón?


   Mới đầu, nàng cho là đóa sen kia có vấn đề. Sau đó Ân Mạc nhìn qua xong với nàng, là xung quanh hồ nước có trận pháp, trận pháp chuyên dùng để thu nạp tiên linh khí xung quanh, tốc độ mặc dù nhanh nhưng vẫn tồn tại.


   Ngày đó sở dĩ Hoa Liên lại cảm nhận ràng được như vậy, hoàn toàn là bởi vì nàng cũng là hoa sen, mà linh khí của nàng đối với đóa sen vô căn trong hồ kia có thể là đại bổ.


   Hoa Liên thậm chí còn hoài nghi, nếu phải nhờ có quan hệ với Ân Mạc, mình chắc sớm bị đưa làm phân bón từ lâu.


   “Hoa Liên, làm phiền ngươi.” Thấy Chân Vũ Đại Đế gì nữa, Tử Vi Tiên Đế nhàng mỉm cười với nàng. “Đóa sen kia với ta mà rất quan trọng, nếu cần thứ gì, ngươi có thể tới tìm ta bất cứ lúc nào.”


   “Tử Vi Tiên Đế khách khí rồi.” Xem ý tứ này là muốn nàng tự động hiến thân sao. Hoa Liên cũng chẳng cự tuyệt, trái lại mỉm cười đáp ứng.


   Chờ đến khi Hoa Liên rồi, Chân Vũ Đại Đế mới lạnh lùng hừ tiếng, “Tử Vi, ngươi khách khí với nàng ta quá rồi. phong hào Bách Hoa Tiên tử đủ rồi, việc gì phải vẽ vời thêm chuyện.”


   “Nếu tiên linh khí của nàng thực hữu dụng, đó chính là giúp ta đại ân, ta cũng thể để nàng phải tốn công vô ích.” Tử Vi Tiên Đế cười cười lắc đầu.


   “Ngươi xác định nàng ta giúp sao, ta thấy nàng cũng chẳng nghiêm túc lắm, hơn nữa, quan hệ của nàng ta và Sát Sinh Phật kia thực quá mức mập mờ.” Chuyện Ân Mạc say rượu ngày hôm đó có nghe , còn cả cử chỉ thân mật của hai người nữa, điều này khiến cho Chân Vũ Đại Đế có vài phần bất mãn với Hoa Liên. Nếu phải vì Tử Vi cần dùng đến nàng, để mặc cho Hoa Liên cư càn rỡ như vậy với ở Lăng Tiêu Yến.


   “Khi nàng độ kiếp, ta cũng coi như gián tiếp giúp nàng, đó là nhân quả, nếu nàng muốn đột phá khỏi cảnh giới giờ phải chặt đứt được nhân quả này.” Tử Vi cười khẽ, vẻ mặt vô cùng tự tin.


   “Hừ, ta nghe là Địa Tạng Vương đưa tấm gương kia của ngươi cho nàng phải , biết là Sát Sinh Phật có ý đồ gì đây? Lần này ba bộ thần khí bị bọn họ lấy mất hai, thực đáng tiếc.”


   “Có lẽ là vì nhắm trúng tiềm lực của Hoa Liên, cũng có thể là nguyên nhân khác, tiến thêm bước nữa dù có muốn cũng thể. Phật tổ cho phép phạm sát giới là giới hạn cuối cùng rồi, nếu còn phạm phải sắc giới nữa, đến lúc đó dễ gì mà thu dọn hậu quả, cũng là người thông minh. Về phần thần khí, có cơ hội lần này, còn sợ có lần sau hay sao.” Giọng của Tử Vi Tiên Đế lãnh đạm, dường như hề e ngại chuyện này.


   “Ý ngươi là?” Chân Vũ Đại Đế cau mày, Tử Vi đây là ngoài lời có lời.


   “Sư tôn truyền lời cho ta, năm mươi năm sau chính là thời điểm kết giới Tiên Ma mở ra, công đức tích lũy đến mức độ nhất định đạt được cơ hội Thánh nhân quán đỉnh, nếu đột phá được, cho dù là thần khí có là gì.”


   “Chớp mắt vạn năm, nhoáng cái mà kết giới mở ra rồi, cũng biết Ma Đế ở Ma giới còn lại mấy tên.” Chân Vũ Đại Đế có chút cảm thán.


   Những Tiên Đế như bọn họ sống từ viễn cổ đến tận bây giờ, cho dù là danh xưng căn bản cũng chẳng có mấy thay đổi. Nhưng Ma giới khác, nơi đó Ma lợi hại cũng nhiều, có điều mỗi lần kết giới mở ra, nhìn thấy toàn là những gương mặt mới. Nếu Ma giới cũng đoàn kết được như Tiên giới chắc có tình trạng như bây giờ.


   “Đúng rồi, còn có chuyện của Đông Lâm nữa, bên chỗ Trấn Nguyên Đại Tiên, Đấu Chiến Thắng Phật cũng đến chào hỏi rồi, ông ta nhúng tay vào. Có điều ngươi vẫn nên để ý chút, đừng để cho Đông Lâm gây chuyện quá đáng.” Trước khi , Tử Vi quay đầu lại dặn dò.


   “Yên tâm, tiểu tử Đông lâm kia từng nếm mùi khổ sở của Thiên luật, dám làm chuyện ngu xuẩn đâu.” Chân Vũ Đại Đế chẳng hề để ý .


   Tử Vi Tiên Đế bấy giờ mới bỏ , cũng chẳng quan tâm đến tính mạng của Hoa Liên, có điều nàng vẫn còn hữu dụng.


   Sau khi quay về Bách Hoa Viên, Hoa Liên đến bên cạnh bờ hồ đứng nửa ngày trời, quả nhiên, mới đến gần cảm thấy lực hút kia mạnh mẽ hấp thu lấy tiên linh khí của nàng.


   Trong mắt Hoa Liên lóe lên hồng quang, ánh mắt nhìn chằm chằm đóa sen kia cực kỳ lạnh lẽo. Nàng thầm tự với mình, giờ còn chưa phải lúc, phải tiếp tục nhẫn.


   chống cự lại lực hút kia nữa, rất nhanh, trừ linh khí bị áp chế trái tim ra, tiên linh khí trong cơ thể nàng điên cuồng đổ vào trận pháp trong hồ.


   Hấp thụ linh khí của nàng, dù nhiều lắm nhưng có thể cảm nhận được sức sống của đóa sen kia tăng lên ít. Cứ theo đà này, đóa sen kia mọc rễ cũng phải có khả năng.


   Làm xong tất cả, Hoa Liên quay người rời khỏi ao.


   Nàng chưa được bao lâu, Tử Vi Tiên Đế cũng xuất ở đó. nhìn về phía Hoa Liên rời lúc lâu, khóe miệng thoáng nhếch lên. Chí ít Hoa Liên này cũng là kẻ thông minh, uổng công mắc nợ Trấn Nguyên Đại tiên nhân tình.

  4. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 132: Đại lễ tế Thiên Địa   Bởi vì cố gắng “Trả giá” của Hoa Liên, Tử Vi Tiên Đế cũng bạc đãi nàng. Cách khoảng thời gian đều có người đặc biệt đưa tiên thạch đến cho nàng tu luyện.


   Tiên thạch cũng giống như linh thạch ở nhân gian, bên trong chứa lượng lớn tiên linh khí thuần khiết, trước khi lấy được phong hào, tiên nhân thể lấy tiên thạch được, đây cũng là lý do tại sao tiên nhân có hậu đài luôn lợi hại hơn tiên nhân chút.


   Sau khi lấy được tiên thạch, tu vi của Hoa Liên đương nhiên là tăng trưởng rất nhanh. Ở Tiên giới, cấp bậc tu vi phân chia cũng nghiêm cẩn đến vậy, tiên nhân bình thường, tiên nhân được phong hào, Tiên quân, Tiên Đế, Thánh nhân, mỗi danh hiệu đại biểu ột cấp bậc.


   Nếu thực bàn về thực lực, Hoa Liên có thể đối phó được Đông Lâm, dù là ỷ vào uy lực của Nghiệt hỏa nhưng cũng có thể coi gần như là Tiên quân, nhưng nàng có phong hào, địa vị vẫn giống với những tiên nhân bình thường. Ở Tiên giới, muốn từ tiên nhân bình thường trở thành tiên nhân được phong hào cũng gian nan như người bình thường độ Thiên kiếp vậy. Đây cũng là lý do tại sao Tiên giới có nhiều tiên nhân bình thường như thế, còn tiên nhân được phong hào có giới hạn, vẫn có mấy tiên nhân được phong hiệu như vậy.


   Dù sao, những ví dụ đặc thù như nàng quá ít ỏi. có tiên thạch, cho dù có cố gắng tu luyện hơn nữa cũng phải mấy vạn năm mới có cơ hội đột phá.


   Tử Vi thân là Tiên Đế, tiên thạch trong tay đương nhiên là đủ nhiều, thấy Hoa Liên nghe lời, hơn nữa Hoa Liên đích xác là hữu dụng cho đóa sen vô căn kia, cho nên đương nhiên keo kiệt.


   Còn Hoa Liên đương nhiên cũng bỏ qua ột cơ hội tốt đến vậy, giờ nâng cao thực lực để tự vệ mới là quan trọng nhất.


   Nắm trong tay viên tiên thạch mất độ sáng bỏ qua bên, Hoa Liên đứng dậy, phủi phủi những mảnh vụn của tiên thạch người. Tốc độ tiên nhân hấp thụ tiên thạch rất chậm, bình thường mất trăm ngày cũng chưa dung hòa hết viên, nhưng Hoa Liên căn bản cần phải hấp thu, nàng trực tiếp dùng lửa đốt.


   Nghiệt hỏa được xưng là đốt được, đốt tiên linh khí trong tiên thạch bên trong ra ngoài vẫn rất dễ dàng. Cho nên trong vòng năm, những tiên thạch mà Tử Vi Tiên Đế đưa tới, có ngoại lệ, toàn bộ đều bị nàng hấp thụ hết.


   Mà Hoa Liên giờ cũng có thể coi là tiên nhân mang cấp Quân rồi. Tầng thứ tám của đóa sen trong cơ thể nàng hoàn toàn nở bung. Từ sau Đại Hoang, có thể tu đến thất phẩm là cực hạn, nàng lại lẳng lặng mà đột phá cực hạn này.


   năm nay, Tử Vi Tiên Đế đến Bách Hoa Viên rất nhiều lần, vậy mà lại hề nhận ra được biến hóa tu vi của Hoa Liên. Mặc dù nàng có ý dùng Nghiệt hỏa để ngăn cản quan sát, lại ngờ rằng Nghiệt hỏa lại thực dùng được.


   “Hoa Liên, ngươi có ở đây ?” Ngoài cửa, thanh của Tử Vi Tiên Đế vọng vào.


   Hoa Liên phất tay áo, thu dọn những viên tiên thạch dùng qua giường lại, sau đó bước nhanh ra ngoài mở cửa phòng. Tử Vi Tiên Đế đứng ngoài cửa cách đó xa, mặt mang theo nụ cười mềm mại dịu dàng.


   giờ, người thường xuyên quang lâm đến Bách Hoa Viên nhất trừ ra chính là . Mới đầu hai người cũng có gì để , sau cũng dần trở nên quen thuộc.


   Tính tình của Tử Vi Tiên Đế nhìn qua cũng chậm rãi ôn tồn, cho dù tiên nhân thuộc hạ có làm gì sai cũng trách phạt nặng, coi như là người hiền lành.


   Có điều Tiên Đế sống từ Thái cổ đến tận bây giờ, có mấy ai lại là nhân vật đơn giản, bình thường khi tiếp xúc với , Hoa Liên lại càng thêm cẩn trọng. Cũng may bình thường đều là , còn Hoa Liên chỉ đứng nghe.


   Tử Vi Tiên Đế kế thừa trong số ba vị Tam Thanh*, có lai lịch lớn đến dọa người, hiểu biết đương nhiên ít. Chỉ cần là đề tài Hoa Liên có thể nghĩ ra, đến chỗ , căn bản đều có thể được giải đáp thấu triệt, vậy cũng giúp nàng biết được ít bí mật trong Tam giới.


   * Tam Thanh là ba vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo ở Trung Quốc, bao gồm: Ngọc Thanh – Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thượng Thanh – Linh Bảo Thiên Tôn, Thái Thanh – Đạo Đức Thiên Tôn cũng chính là Thái Thượng Lão Quân


   “Lần này Tiên Đế đến đây là có việc gì quan trọng sao?” Thấy thân chính trang, Hoa Liên có hơi kinh ngạc.


   “Lế tế Thiên Địa, Trấn Nguyên Đại Tiên muốn ta đến xem lễ.”


   Nghe thấy tên của vị Thánh nhân nọ, trái tim Hoa Liên thót lên cái. Đừng có để ý hai chữ Đại Tiên đằng sau danh hiệu của ông ta, ông ta chính là vị Thánh nhân. Địa vị chỉ dưới Tam Thanh, là nhân vật chỉ cần dậm chân cái cũng đủ khiến cho trời đất chấn động.


   Mà Đông Lâm, lại chính là đồ tôn của vị Đại tiên này.


   Trong khoảng thời gian này nàng chưa từng bước chân ra ngoài, cũng gặp phải Đông Lâm, đoán chừng là vẫn còn tẩy trừ đan độc trong cơ thể. Vật kia là do Hoa Liên luyện chế ra theo phối phương đan độc được ghi lại ngọc giản của sư phụ, những phương thuốc đằng sau cái nào cái nấy đều vô cùng độc, chỉ có ở Tiên giới mới có thể tìm đủ nguyên liệu.


   Vừa hay Hoa Liên lại là người trông coi Bách Hoa Viên, nơi này linh thảo thiếu, nàng lại mới trồng thêm ít linh thảo, kết quả là Đông Lâm tương đối xui xẻo. Cho dù có ở Tiên giới đan độc vẫn cực kỳ đáng sợ, dĩ nhiên, muốn chết người chưa đến nỗi, nhưng chịu chút cay đắng khó mà tránh khỏi.


   Thấy sắc mặt Hoa Liên có chút biến hóa, Tử Vi Tiên Đế cười cười, “Yên tâm, Trấn Nguyên Đại Tiên so đo đâu, ta thấy dạo gần đây ngươi cũng rảnh rỗi, có hứng thú xem cùng ta ?”


   Hoa Liên sửng sốt chút, ngay sau đó lập tức gật đầu. là Đại lễ tế Thiên Địa, thực ra chính là cuộc tạo hóa mà thiên địa đưa tới, tiên nhân ít nhiều cũng có thể lĩnh ngộ ra ngộ tính của bản thân ra sao. Nghe thậm chí có tiên nhân bình thường, lĩnh ngộ xong trực tiếp thăng lên hàng Tiên quân, dĩ nhiên, chuyện này cũng hi hữu vô cùng.


   Đoán chừng là Tử Vi Tiên Đế thấy nàng dạo này càng thêm “chăm chỉ”, định bồi bổ lại cho nàng, đúng là bị trúng rồi.


   Sở dĩ gần đây nàng thường đến hồ sen cũng là bởi vì từng úp mở đề cập với nàng, Hoa Liên là người thông minh, đương nhiên bỏ qua ột cơ hội tốt như vậy.


   Bất kể có ngộ ra được gì hay , nàng cũng cần lý do, hợp lý hóa tu vi của bản thân, cũng khiến cho những kẻ có ý đồ với nàng biết khiêm nhường hơn chút.


   Bọn họ trực tiếp đến Ngũ Trang Quan của Trấn Nguyên Đại Tiên mà hội họp cùng mấy vị Tiên Đế khác cùng nhau đồng hành. Mỗi vị Tiên Đế đều dẫn theo người theo, thấy tiên nhân theo sau Tử Vi Tiên Đế là Hoa Liên, mấy vị Tiên Đế kia, mỗi người lại có vẻ mặt khác nhau.


   “Tử Vi, ngươi có thuộc hạ à? Đại lễ tế Thiên Địa ba ngàn năm mới có lần, ngươi lại muốn lãng phí như vậy sao.” Thanh Lam Tiên Đế hề che giấu chán ghét của nàng ta đối với Hoa Liên, trước đối địch của nàng ta, Hoa Liên lại rất lãnh đạm. Lần trước ở Lăng Tiêu Yến, ý tứ của Đông Lâm là do nàng ta ghen tỵ, có điều Hoa Liên lại nghĩ hẳn chỉ vì nguyên nhân này, đối phương dù sao cũng là Tiên Đế, đến nỗi ngay cả cảm xúc của mình cũng khống chế nổi.


   “Ta lại thấy rất coi trọng Hoa… à… Hoa Liên, tên Hoa Liên phải ?” Câu Trần Đế nhìn qua mang theo vài phần lười nhác đột nhiên lại chen miệng vào, phá tan khí ngột ngạt nơi đây.


   “Hoa Liên bái kiến Câu Trần Đế.” Đây cũng là vị Thái tử gia, bên có Thánh nhân để dựa vào, thời Đại Hoang rất nổi tiếng. Hơn nữa vị Đại của tộc Thiên đình Thượng cổ, được xưng là Bạch Trạch biết có quan hệ cực tốt, là nhân vật rất khôn khéo mẫn tiệp.


   Thanh Lam hiển nhiên là có chút kiêng kỵ Câu Trần, thấy lên tiếng, chỉ lạnh lùng quét qua Hoa Liên cái, gì nữa.


   Nàng còn tưởng là người đến đủ rồi có thể , ai ngờ phủ đệ của Thánh nhân này dễ đến như vậy, còn phải tĩnh khí ba lượt, kém tắm rửa trai giới là bao.


   Cuối cùng cũng giày vò xong, năm vị Tiên Đế mới mang theo năm tiên nhân bình thường bọn họ bước vào trận truyền tống của Tiên giới.

  5. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 133: Ta là Phật   Phàm là người trở thành Thánh nhân, đều có thể mở ra gian của riêng mình, quán Ngũ Trang được dựng trong gian được mở ra tại Tam giới. Theo như lời Tử Vi Tiên Đế , nơi này là vị trí gần với Thiên Địa nhất, câu này khiến cho Hoa Liên ít nhiều có chút khó hiểu.


   Ngũ Trang Quan rất lớn, nàng dùng thần thức để thăm dò, vậy mà lại hoàn toàn chạm đến điểm cuối. Bản lĩnh của Thánh nhân quả nhiên phải thứ tiên nhân bình thường có thể lý giải được.


   Tiên giới cử tới tham gia đại lễ tế Thiên Địa ngoài năm vị Tiên Đế ra còn có mấy vị Đại La Kim Tiên, địa vị của Đại La Kim Tiên ở Tiên giới cũng ngang hàng với Tiên Đế, nhưng bọn họ bình thường quản lý đến bất cứ vụ nào của Tiên giới, coi như là sĩ tại Tiên giới, toàn bộ đều ngụ trong Thiên Ngoại Thiên.


   Khách được mời trừ bọn họ ra, Hoa Liên còn gặp người quen nữa. Trấn Nguyên Đại Tiên tự mình đến nghênh đón bọn họ, đằng sau ông ta là hòa thượng, cầm trong tay quả đào bị gặm mất nửa, thấy mấy người bọn họ chỉ liếc mắt cái.


   Quan hệ của Đấu Chiến Thắng Phật và Trấn Nguyên Đại Tiên rất tốt, đây cũng là chuyện ít người biết, ở đây dù có khiến cho sắc mặt của vài vị Tiên Đế được dễ nhìn cho lắm nhưng cũng chẳng ai dám gì.


   Sau khi mấy vị Tiên Đế và Đại La Kim Tiên được đón , Hoa Liên và bốn tiên nhân bình thường khác được đạo đồng ở quán Ngũ Trang tách ra mời vào những đình viện khác nhau.


   Thứ duy nhất khiến cho nàng có cảm giác khác biệt ở nơi đây, đại khái chính là tiên linh khí. Tiên linh khí ở nơi này có cảm giác được lưu lại từ Thái cổ, thuần khiết nồng đậm hơn, lại càng cuồng bạo hơn, tiên nhân bình thường nếu tu luyện ở đây, rất dễ sinh ra tâm ma.


   Hoa Liên chẳng quan tâm chuyện này, dù sao nàng cũng từ Thái cổ mà ra, rất dễ dàng thích ứng với khí nơi này. Khi nàng tu luyện, tám hư thể biến ảo mà ra, bên dưới mỗi hư thể đều có đài sen, đồng thời tu luyện, tốc độ hấp thụ linh khí cũng nhanh ít.


   “Hử, có người thu nạp linh khí?” Trấn Nguyên Đại Tiên chuyện với những tiên nhân khác trong đại điện cảm nhận được biến hóa của linh khí trong Ngũ Trang Quan, trong mắt thoáng qua tia kinh ngạc.


   Có thể lên làm được tiên nhân, đều phải kẻ ngốc, bọn họ đương nhiên có thể phân biệt được linh khí loại nào là thể hấp thụ, có người dám làm vậy, tất có nguyên nhân.


   “Ừm, là Hoa Liên.” Con khỉ ngồi bên trái Trấn Nguyên Đại Tiên, vừa gặm đào vừa mơ hồ .


   Trấn Nguyên Đại Tiên gật đầu, ông ta cũng nghe qua cái tên này, hơn nữa còn chỉ lần. Mặc dù chuyện của Đông Lâm ông ta cũng tính ra mặt nhưng nàng ta có thể mời được cả Đấu Chiến Thắng Phật đến biện hộ cho, thực khiến cho ông ta lấy làm kinh hãi.


   Con khỉ này nhìn qua quan hệ với ai cũng tệ, nhưng có thể xin giúp tay, phải khó bình thường.


   “À, vừa nãy nữ tiên sau Tử Vi Tiên Đế chính là Hoa Liên phải ?”


   Tử Vi Tiên Đế gật đầu, “Đúng vậy.”


   “Có biết nàng sinh ra từ khi nào chăng?” tò mò của Trấn Nguyên Đại Tiên với Hoa Liên khiến ấy vị Tiên Đế có chút kinh ngạc.


   “Cái này… biết.” Tử Vi cũng từng tính qua, có điều tính được bất cứ thứ gì, vẫn cho là Sát Sinh Phật thay Hoa Liên che giấu thiên cơ. Vì muốn đắc tội triệt để với Sát Sinh Phật, cũng chưa từng tính lại.


   Trấn Nguyên Đại Tiên gật đầu cái, hỏi tiếp nữa.


   Khi đạo đồng mời nàng đến tham gia đại lễ tế Thiên Địa, Hoa Liên dẫn tiên linh khí vừa mới hấp thu được qua hư thể dời đến bản thể. Tốc độ tu luyện ở chỗ này nhanh hơn ở Tiên giới biết bao nhiêu lần, quả nhiên vẫn là thời Thái cổ thích hợp với nàng hơn.


   Đáng tiếc, linh khí thiên địa như vậy trừ số tiểu Thiên địa của số ít Thánh nhân mới có ra, bên ngoài còn tồn tại nữa.


   Sau khi thu hồi hư thể vào đan điền, Hoa Liên đứng dậy theo đạo đồng ra ngoài.


   Nơi hiến tế nằm ở ngoài quán Ngũ Trang, mới vừa bước khỏi cửa lớn của Ngũ Trang Quan, những cảnh sắc nhìn thấy từ bên trong biến mất hoàn toàn, bên ngoài chỉ có mảng hỗn độn, trong hỗn độn có bàn đá, bên bày tấm bài vị. Trước bài vị có những cống phẩm khác nhau, trong số đó là thứ quả có hình dạng tựa như đứa trẻ sơ sinh, hẳn là quả Nhân Sâm của Ngũ Trang Quan, thứ quả khác có màu hoàng kim, Hoa Liên biết là gì.


   bài vị kia chỉ có hai chữ, Thiên Địa, là văn tự từ Thái cổ. Hoa Liên chỉ mới liếc mắt nhìn qua mà linh hồn giống như bị trấn áp vậy, khiến nàng sợ đến mức vội vàng cúi đầu.


   Bài vị kia tuyệt đối phải thứ bình thường, rất có thể là từ trong hỗn độn diễn sinh ra.


   Các tiên nhân được mời đến xem lễ tự mình đứng bên, Hoa Liên vốn muốn qua đứng cùng với đám tiên nhân bình thường kia, kết quả Đấu Chiến Thắng Phật đứng bên đột nhiên lại kéo nàng đến bên cạnh mình.


   So với những tiên nhân kia, Hoa Liên lại rất có hảo cảm với vị Đấu Chiến Thắng Phật này, nghe lát nữa khi lễ tế bắt đầu, thần hồn bị khống chế, ở bên cạnh hiển nhiên an toàn hơn.


   Hành động của con khỉ chỉ hấp dẫn ánh mắt của vài người, ngay sau đó bọn họ lại nhìn về phía đài tế, chú ý đến hai người nữa.


   Trấn Nguyên Đại Tiên bước từng bước đến đài tế, mỗi khi bước lên bước, trong mảng hỗn độn kia sinh ra luồng chấn động.


   “Tế trời ——” Thanh này phải do Trấn Nguyên Đại Tiên hay bất cứ ai khác trong số những người ở đây phát ra, tựa như sinh ra từ trong hỗn độn kia vậy.


   Hai chữ này vừa thốt ra, Trấn Nguyên Đại Tiên lập tức phủ phục xuống đất, thực đại lễ ba lạy chín vái ngũ thể đầu địa. Đằng sau, những người đứng xem lễ vẫn đứng bất động tại chỗ như cũ.


   phải là bọn họ muốn lạy, mà là có tư cách. Trấn Nguyên Đại Tiên có đại Tạo hóa, thuở sơ khai trời đất, ngọc điệp sinh ra tạo hóa được Thánh nhân Hồng Quân nắm giữ. Sổ sinh ra thiên địa được Trấn Nguyên Đại Tiên nắm giữ, cũng chỉ mình ông ta có tư cách tế bái Thiên Địa.


   “Tế đất——-” Trấn Nguyên Đại Tiên lại thi hành lần đại lễ.


   “Mở —- Thiên —– Địa” Ba chữ cuối cùng vang dội trong gian, Hoa Liên còn tâm tư để nhìn những thứ khác nữa, trong mắt nàng, thần thức của nàng chỉ còn mảnh hỗn độn kia.


   Chẳng biết từ khi nào, Nghiệt hỏa bừng lên trong hai mắt của nàng. búa uy lực mạnh mẽ kia, Bàn Cổ hóa thiên địa, Vu tộc vui sướng, tộc nắm giữ Thiên Đình trong tay, Nữ Oa tạo ra loài người…


   Nàng thấy được, toàn bộ cảnh tượng khi trời đất mở mang. Cảnh tượng cuối cùng dừng lại khi thánh nhân các tộc tụ tập ở Bất Chu Sơn hiến tế, đây là lần tế tổ đầu tiên, những thánh nhân này gần như đều nhờ thấu hiểu được pháp tắc của hỗn độn mà sinh ra, bọn họ mới là những người có tư cách tế tổ.


   Lần tế tổ đầu tiên, những tượng kỳ dị xảy ra khắp trời đất, khiến cho người ta kịp nhìn. Cả thiên địa, dường như đều bị dị tượng bao phủ. Nhưng thứ mà Hoa Liên chú ý, lại là bóng dáng xuất giữa hư sau dị tượng.


   Lúc ấy, dường như có bất cứ ai nhận ra được xuất của bóng người kia, cũng chỉ trong chớp mắt, thân ảnh kia tiêu thất mất dạng.


   Tiếp đó, ở trong Bất Chu Sơn, nàng lại nhìn thấy bóng dáng kia lần nữa. Lúc này, người nọ đứng bên ao Dưỡng Thiên, nàng có thể thấy , hai đóa sen cộng sinh màu vàng và màu đen trong Dưỡng Thiên trì.


   Nơi đó, có Nghiệt hỏa, cũng có nàng.


   “Ngươi là Ma?” Cuối cùng cũng có người phát ra tồn tại của người nọ, thanh vọng ra từ phía chân trời, cũng rành mạch vọng vào tai Hoa Liên. Chỉ riêng thanh thôi dường như cũng chứa pháp tắc hỗn độn vô tận.


   “Ta là Phật.” Người nọ xoay người, cảnh tượng trước mắt nàng hoàn toàn biến mất. Khoảnh khắc cuối cùng, chỉ có thể cảm nhận được ma khí ngất trời, khiến cho người ta run sợ từ tận đáy lòng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :