1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Ngự Phật - O Trích Thần (192c) HOÀN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 15: viên đá có lai lịch   Sau khi thoát khỏi nồi, Hoa Liên nhanh chóng phát ra trận pháp màu bạc vẽ nắp nồi cũng từ từ biến mất, đợi đến khi trận pháp biến mất hoàn toàn, cả cái nồi cứ thế bị lửa thiêu cháy, mà ngọn lửa kia cũng tắt ngúm trong nháy mắt.


   Đó hiển nhiên phải lửa bình thường, có thể đốt cháy cái nồi sắt đến mẩu vụn cũng còn, thực là đủ dọa người. Có điều vậy cũng phải, lửa bình thường căn bản luyện hóa được dược tính trong những dược liệu kia.


   Ra khỏi phủ Quốc sư, Hoa Liên dùng thần thức dò xét quanh phạm vi lân cận phen, cả phủ Quốc sư có lấy bóng người, chỉ còn lại những thi thể nằm la liệt đầy đất. Hầu hết đều là người phàm, còn có vài thị thiếp của Quốc sư đại nhân kia, mà thi thể đám thị thiếp kia lại tản ra khí nhàn nhạt, điều này khiến cho Hoa Liên có chút kinh ngạc.


   Có điều rất nhanh, Hoa Liên thoát khỏi kinh ngạc này, kinh thành chẳng phải nơi tốt đẹp gì, đặc biệt là cái phủ Quốc sư nơi nàng đứng này. Ai biết được đám tu sĩ chính đạo kia có tới phủ Quốc sư nữa hay , nàng cũng muốn rơi vào tay bọn họ.


   Tuy giờ chạm tới Soái kỳ giữa, nhưng đột phá phải chuyện sớm chiều, mà bản chất Hoa Liên lại là kẻ biếng nhác, mọi chuyện đều cưỡng cầu, chỉ chờ thời cơ. Thực ra cũng chính là nhờ có loại tính cách này cho nên mỗi lần nàng đột phá đều rất dễ dàng, tùy trời tùy ý, đây chính là trạng thái vô tâm vô vật mà chính đạo vẫn theo đuổi, khó nghe chút là — trạng thái tim phổi.


   Hoa Liên như vậy cũng là bởi liên quan đến quá khứ của nàng, ở chỗ ngẩn ngơ mà hơn trăm vạn năm, còn thể nào tu luyện, là quái bình thường sớm phát điên rồi, nếu phải nàng tim phổi, giờ biết đâu thành phân bón dưới mảnh đất ấy rồi cũng nên.


   Có điều, ra khỏi phủ Quốc sư, Hoa Liên thực biết nên đâu bây giờ. Trước kia nàng từng nghĩ cư sống cuộc sống như người phàm rất dễ dàng, nhưng giờ mới phát ra chuyện tốt đẹp như tưởng tượng.


   khi tu sĩ nhúng tay vào, nàng rất dễ rơi vào khốn cảnh như lần này, chẳng thà đến nơi có tộc tụ tập sống còn hơn.


   Nhưng trừ ngọn núi Liên Hành sơn mà nàng và mẫu thân từng sống ra, Hoa Liên tới giờ cũng chưa từng tới những nơi tộc tụ cư khác. Nàng chỉ biết nơi nổi danh nhất chính là Đại Hoang sơn, nghe ở đó có tứ đại Hoàng tộc của tộc, Đại Hoang sơn là nơi quan trọng nhất của toàn bộ tộc.


   Sở dĩ nhớ đến Đại Hoang sơn, chủ yếu là bởi vì mẫu thân của nàng, trong lòng Hoa Liên vẫn có mấy phần chờ mong, nếu như tới Đại Hoang sơn, chắc có cơ hội để gặp lại bà ấy, phải sao?


   Hơn chục năm nàng sống cõi đời này, người đối xử tốt với nàng từ trước đến giờ chỉ có mình Hồ Uẩn, nàng thể nào quan tâm đến người thân duy nhất này.


   Sau khi rời khỏi kinh thành, Hoa Liên an toàn đến được Phường thị* gần vùng sông nước của đám Tu mà mẫu thân từng đưa nàng tới.


   * Nơi tập trung buôn bán


   Phường thị này được dựng sơn động, trong động có sông ngầm xuyên suốt, cửa sơn động có kết giới kiểm tra khí khá mỏng, cũng biết là thiên tài nào làm ra. Kết giới này chỉ khi nào kiểm tra được người đến là tộc mới cho phép vào.


   Hoa Liên mới tới nơi này lần thứ hai, mặc dù vậy vẫn có thể coi là ngựa quen đường cũ. Chân xỏ giày phù thủy (*phù = nổi, thủy = nước), đứng mặt nước, vào bên trong. vách sơn động gắn đầy minh châu, xuôi theo dòng nước gần trăm thước lại càng thêm sáng bừng, bên trong cũng có vô số Tu tu vi đến cấp Quân chen lấn.


   Phường thị này khá , lát đến điểm cuối, Tu mở quán chỉ có khoảng hơn hai chục nhà, ở đây có thể dùng vàng bạc để giao dịch vài vật phẩm cấp thấp, nhưng phần lớn là cần dùng đến tiền linh châu thông dụng trong Tu Chân giới, hoặc là lấy vật đổi vật, giá trị vật phẩm trái lại cũng quan trọng, chỉ cần hai bên đồng ý là có thể trao đổi.


   Trong tay Hoa Liên có ít vàng bạc, lúc Phong Biệt Tình rời khỏi phủ Quốc sư, chỉ dọn sạch người trong phủ, còn những bảo bối phi thường trân quý trong mắt người thường ở trong phủ chạm vào lấy món. Căn cứ vào nguyên tắc tận dụng hết đồ bỏ, nàng chút khách khí mang hết đồ cổ trân bảo đổi thành vàng bạc, dắt bên người phòng khi cần thiết.


   nơi bé thế này, đồ tốt hầu như có, cho dù có cũng bị hư hỏng, Hoa Liên nhìn quanh vòng, chỉ nhận ra được hai Tu có tu vi xấp xỉ với mình, còn lại đều là cấp độ Quân hết.


   Đạp giày phù thủy vòng qua vòng lại mấy vòng mặt nước, Hoa Liên mới dừng lại trước cái quán . Đồ trong gian hàng này quá ư là tạp nham, có bùa chú, có phi kiếm chất lượng kém, còn có tấm đạo bào bị thủng vài chỗ, dĩ nhiên, nhiều nhất là mấy miếng ngọc giản có chất ngọc cũng được tốt lắm được bày trong góc.


   đó có bản đồ của tu, phía ghi chú phân bố thể lực của ba phương Chính Ma , có điều địa điểm của vài môn phái cụ thể lại có, dù sao cái bản đồ này cũng chỉ trị giá có mười lượng vàng.


   Nếu như Hoa Liên mà mua bản đồ giá trăm viên linh châu, phía xuất nhiều thế lực muốn để người ta biết đến hơn. Nghe , tấm bản đồ đắt nhất đời này được bán với giá trăm vạn viên linh châu, bên còn có vị trí cụ thể của Tiên phủ được giấu.


   Hoa Liên ném cho ông chủ quán mười lượng vàng, chọn đại miếng ngọc giản, xem qua cũng thấy có vấn đề, liền cất ngọc giản vào.


   Nhưng nàng cũng chẳng vội ngay, mà đứng ở trước quầy hàng lượm lặt ít. Nàng vốn nghĩ định kiểm xem có sót gì , có điều hiển nhiên là, ở cái nơi bé này muốn kiểm đồ sót, thực là hành vi vượt qua gian khổ khó khăn hạng nhất.


   Hoa Liên trước đến tìm người quản lý Phường thị dùng ba ngàn lượng vàng đổi lấy mười viên linh châu, đây cũng là chuyện bắt buộc, trong mắt người tu chân, vàng căn bản chẳng có giá trị gì, đổi được mười viên linh châu chẳng qua cũng vì tu vi mình ới được người ta nể chút mặt mũi mà thôi.


   Có điều trong Phường thị này, mười viên linh châu vẫn đủ để mua được vài thứ. vậy vì, thanh phi kiếm cũ cũng chỉ trị giá ba bốn viên linh châu mà thôi.


   Hoa Liên từ gian hàng đầu tiên dần dần đến cuối cùng, vẫn thấy chẳng có thứ gì đáng giá để mua. Nàng kìm được có chút thất vọng, quả nhiên làm gì có chuyện bánh thịt rơi từ trời xuống hay ho như vậy.


   Đúng vào lúc Hoa Liên thất vọng chuẩn bị bỏ , trong Phường thị đột nhiên lại truyền đến tràng tiếng ồn, con Ngư tinh mặc chiếc đạo bào bẩn thỉu, đầu lại đội cái đầu cá to đùng từ trong nước nổi lên.


   “Lữ Nhị gia, ngươi lại lượm rác rưởi đến đây bán à.”


   “Đúng thế đúng thế, Lữ Nhị gia mất tích hơn tháng, biết nhặt được bao nhiêu bảo bối vậy?”

   Từng tiếng giễu cợt ngừng truyền đến, có điều, con Ngư tinh tên Lữ Nhị gia kia cũng chẳng gì nhiều, chỉ tới gian hàng cuối cùng, bỏ tấm vải rách ra, dốc hết đồ vật bên trong gian cũ nát ra ngoài.


   Hoa Liên đứng bên nhìn, bấy giờ mới tin, đám người ngươi lão ta lượm rác rưởi đúng là hề sai.


   Chuôi của phi kiếm, mảnh vỡ của Pháp bảo, nửa mảnh ngọc giản, bùa được dùng qua, thực đúng là cái gì cũng có. Đúng lúc Hoa Liên xoay người định bỏ , khóe mắt nàng đột nhiên quét qua thứ, nhìn vật kia, Hoa Liên nhất thời ngây ngẩn cả người.


   Vật kia giống như tảng đá bị rong rêu xanh biếc quấn lấy, nhìn qua đúng là tảng đá bị ngâm trong nước quá lâu, vừa có linh lực dao động, lại tỏa ra ánh sáng. Nhưng, Hoa Liên từng thấy qua vật này.


   thể , sống lâu vẫn có chỗ hay, ít nhất kiến thức nhiều hơn so với người khác. Thứ chỉ sinh ra từ Đại Hoang viễn cổ này, ném vào thời bây giờ thực ai nhận ra được.


   Trong Đại Hoang có hai loại đá nổi danh nhất, tên là đá Ngũ Sắc, chính là loại đá Ngũ Sắc dùng để vá trời kia. loại khác có tên là đá Lạc Địa, loại đá này Hoa Liên gặp ít ở Bất Chu sơn, đều là dùng để trấn áp cửu long địa mạch, trong Đại Hoang chỉ có Bất Chu sơn mới có đá Lạc Địa.


   Khi cuộc chiến phong thần diễn ra, xuất pháp bảo có tên là Lạc Bảo Kim Tiễn, bên trong vật đó có đá Lạc Địa, nếu cũng thể khiến cho vô số pháp bảo bị đánh rớt từ trong tay chủ nhân xuống.


   Linh tính của loại đá này tuy yếu hơn mấy phần so với đá Ngũ Sắc, chỉ có thể vùi trong đất nhưng dù sao cũng là đá thần ở Đại Hoang, phải ai cũng có thể tùy tiện cầm được.


   Nếu , đất đá rơi xuống từ Bất Chu sơn chỉ sợ sớm bị đám Đại vu đầu óc chỉ có dây thần kinh kia đào sạch , làm gì còn mà để lại.


   Xung quanh Dưỡng Thiên Trì trước kia có ít tảng đá kiểu này, đen nhánh như mực, dáng vẻ khó coi hơn đá Ngũ sắc rất nhiều, có điều địa khí trong tảng đá kia hết sức nồng đậm, nếu như kẻ nào may mắn có được khối đá Lạc Địa, cho dù biết sử dụng, hàng năm chỉ cần ở bên cạnh tảng đá đó thôi cũng có thể biến thành thân thể Nguyên Thổ tinh khiết nhất trong thiên địa.


   Hoa Liên có hứng thú với thân thể Nguyên Thổ kia, bởi vì từ trước tới nay kẻ nào có Nguyên Thổ thân đều rất mập mạp, hơn nữa còn phải là mập ở mức bình thường. Vốn sau khi biến hóa chẳng phải mỹ nhân kinh thế gì, nếu mà phải vác cái thân thể phì nộn nữa ra ngoài, nửa đời sau nàng tình nguyện tìm cái ao sen mà cư.


   Tuy vậy, nhưng nàng vẫn có thể háp thụ sức mạnh Nguyên Thổ trong tảng đá kia, sau đó chuyển đổi thành linh lực mình cần, lùi vạn bước mà , cho dù tảng đá kia thể cung cấp linh khí cũng có thể luyện thành pháp bảo, hơn nữa đẳng cấp tuyệt đối quá thấp.


   Hoa Liên căn bản lo có người nhận ra lai lịch của tảng đá kia, vấn đề là nàng có cầm được nó lên mới là mấu chốt.


   Rất hiển nhiên là đá Lạc Địa chấp nhận Ngư lão, cho nên lão mới có thể cầm được nó, nhưng mình sao?


   Cho dù thế nào cũng phải thử mới biết được. Hoa Liên bước tới trước gian hàng của Ngư lão, ngồi xổm xuống. Tùy ý xem lúc mới chậm rãi mở miệng, “Đồ của ngươi bán thế nào?”


   Ngư lão ngẩng đầu lên, cặp mắt cái đầu cá thể nào nhắm lại kia vòng vo cả nửa ngày người Hoa Liên lão mới há mồm, mùi tanh tưởi lập tức xông vào mũi, “Ba viên linh châu, tùy ngươi chọn mười món.”


   Hoa Liên gật đầu cái, cái đống này rất hỗn tạp, ít nhất cũng mấy trăm món, chân chính đáng giá, e rằng trừ tảng đá kia chẳng có gì khác.


   Có điều ba viên linh châu mà mua được khối đá Lạc Địa, giờ phải là bánh thịt rơi từ trời xuống, mà là bánh vàng.
   lovenovel thích bài này.

  2. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 16: Lệnh bài bên người   Hoa Liên đưa cho Lữ Nhị gia ba viên châu, để ý đến chỉ chỏ của đám người xung quanh, chỉ đứng trước gian hàng bày đống phế phẩm đủ loại màu sắc mà chọn lựa.


   Những món đồ kia thực quá hỗn loạn, nếu phải là những thứ này đều được dọn dẹp sạch Hoa Liên cũng tưởng mình nhặt rác rưởi.


   Chọn cả nửa ngày, Hoa Liên lại thấy nổi lên hứng thú, mấy thứ này mặc dù cũ nát, nhưng cũng có vài mảnh vỡ của pháp bảo phẩm chất tương đối khá, còn có vài hạt giống của linh dược, thậm chí còn có cả ngọc giản ghi chép lại tàn phá công pháp.


   Đối với Hoa Liên mà , mấy thứ này đều là đồ tốt. có biện pháp, ai bảo nàng nghèo chứ. Nàng có tổ tiên, sinh ra từ trời đất, đương nhiên cũng giống với đám đại Hồng hoang được truyền thừa lại từ thời Thượng cổ kia, sinh ra biết dùng phép thuật, cũng biết phải tu luyện thế nào.


   Hoa Liên biết tu luyện hoàn toàn là nhờ mẫu thân Hồ Uẩn tay chỉ dạy, về phần pháp thuật, chỉ đến Tướng kỳ mới tu luyện được, lúc đó Hồ Uẩn căn bản còn ở bên mà dạy nàng.


   Mà mấy thứ Lữ Nhị gia này bán cho dù nguyên vẹn, có điều đối với nàng mà , cũng là có còn hơn .


   Chọn hai hạt giống hoa sen chín cánh, cây nhân sâm ba mươi năm, cuốn ngọc giản tên là Hỏa Vân lục bí tịch, bấy giờ Hoa Liên mới dời lực chú ý đến khối đá Lạc Địa kia.


   Nàng vừa vươn tay định chạm vào đá Lạc Địa, đột nhiên bên cạnh lại có người che lấp ánh sáng, đợi Hoa Liên kịp phản ứng, cái chân giơ lên đạp thẳng vào ngực của Lữ Nhị gia.


   Lão Ngư tinh này tu vi vốn thấp, cùng lắm là Quân kỳ giữa, mà người đạp lão là công tử trẻ tuổi, vẻ mặt ngang ngược, ăn mặc vô cùng đẹp đẽ, tu vi đến Tướng kỳ đầu, theo lý nên xuất ở đây mới phải.


   “Tô Quản , cái Phường thị này bắt đầu bán rác rưởi từ khi nào vậy, đúng là mất mặt La Vân sơn chúng ta, ngươi biết vậy sao?” Sau khi đạp Lữ Nhị gia cước, nam tử trẻ tuổi kia thu chân lại, liếc mắt nhìn qua Hoa Liên vẫn đứng trước quầy hàng, trong mắt có khinh bỉ hề che giấu.


   Trong mắt , loại Tu tới cái Phường thị bé tẹo đơn sơ này mua đồ, cho dù tu vi đến Tướng chẳng qua cũng chỉ nhờ vận khí tốt, vẫn là loại bò sát cấp thấp ở tầng dưới cùng mà thôi.


   Nam tử trung niên đứng sau nam tử kia chính là Tô quản , vừa nãy cũng chính ông ta đổi linh châu cho Hoa Liên, Tô quản nghe lời nam tử , nhịn được dùng tay áo quệt qua trán, ông ta cũng có toát mồ hôi, đây chỉ là động tác theo bản năng mà thôi.


   Bởi vì ông ta biết, vị tiểu thiếu gia này thủ đoạn cũng phải tầm thường, nếu để cậu ta mất hứng, e là tương lai mình cũng chẳng được yên bình mà sống.


   Cũng biết là cơn gió độc phương nào lại thổi vị thiếu gia này đến đây.


   “Tiểu thiếu gia, ta cũng định gọi người đuổi ra đây.” Tô quản cúi đầu khom lưng, trừng mắt nhìn mấy tên thị vệ trông coi Phường thị cái, có hai người vội vàng tiến lên, xách Lữ Nhị gia, thu dọn đống hàng hóa kia chuẩn bị ném cả hai ra.


   “Từ từ , sau này đừng có để ta thấy lão ta ở đây, bằng , chức quản này ngươi cũng đừng có làm nữa. Còn mấy thứ rác rưởi kia, ném hết vào lò luyện đan đốt sạch cho ta, nhìn mà chướng cả mắt.”


   Công tử trẻ tuổi vừa dứt lời, sắc mặt của Tô quản càng biến đổi, có điều nghĩ đến thân phận của người ta, cũng đành phải nhịn xuống, mặc phách lối, “Dạ.”


   Ai bảo ông ta chỉ là quản của Phường thị nho , mà người ta là con trai ruột của sơn chủ núi La Vân chứ, núi La Vân quản lý hơn nửa Phường thị của tộc, tuyệt đối là trong những gia tộc giàu có nhất ở Tộc, cho dù thế lực so ra có kém hơn với Tứ đại Hoàng tộc ở Đại Hoang sơn, nhưng cũng là gia tộc hàng nhất nhì.


   Sơn chủ núi La Vân – La Thiên lại càng có tu vi kinh người, nghe tu vi của ông ta đến Đế kỳ giữa, cũng bằng với tu sĩ Hóa Thần Kỳ của con người, cả Tộc này người đạt đến cấp độ Đế cũng chỉ được hai mươi ba người, hơn nữa ông ta lại cực kỳ giàu có, vậy là vì đồ tốt nào cũng rơi vào tay La Thiên hết.


   Bên ngoài đồn là, La Thiên kia có mặc thân trang bị ra ngoài tìm Bạch Hổ Hoàng Ngạo Nghiệp đạt đến cảnh giới Hoàng mình giao đấu cũng chưa chắc thất bại. Cho nên mới , ở tộc, có tiền vẫn sống lâu hơn.


   Công tử trẻ tuổi này cũng chỉ là con thứ của La Thiên, có điều thân phận cũng cực kỳ tôn quý, Tô Quản cho dù tình nguyện cũng chẳng thể cự tuyệt mệnh lệnh của .


   Nhìn bọc đồ vừa mới được thu dọn xong trước mặt, Tô quản phất phất tay, sai thuộc hạ làm theo ý tứ của thiếu gia. May mà chỉ có mang đồ đốt, chứ nếu thiếu gia có bắt bọn họ mang Lữ Nhị gia thiêu chắc cũng chẳng ai dám chất vấn cậu ta.


   Lữ Nhị gia kia tính tình cũng ngoan cố, thấy mấy người kia muốn đem những món hàng lão tân tân khổ khổ mới kiếm được rồi gột rửa sạch mang đốt, lập tức gào lên, “Các ngươi thể đốt hàng của ta được, đây là ta khó khăn lắm mới…”


   cái tát “Chát” tiếng vang lên, qua khí đánh lên cái mặt cá kia của Lữ Nhị gia, bề ngoài mặc dù nhìn ra thương tích gì, nhưng Lữ Nhị gia kia cũng phun búng máu ra ngoài.


   Động thủ là gã thị vệ đứng bên cạnh công tử trẻ tuổi kia, đánh người xong lại còn xin phép thiếu gia bên cạnh, “Thiếu gia, có cần xử lý luôn lão già này ?” Xem ra chuyện thế này tên thị vệ kia tập mãi thành quen, đám người hóng hớt cũng rụt cổ về gian hàng của mình, ai dám lên tiếng.


   Người ta làm gì cả, chẳng qua là chướng mắt mà cũng mang người giết, thế giới này quả nhiên tàn khốc, cũng có thể là trời sinh tính tình quái như vậy. Hoa Liên đứng bên, mắt nhìn vào bọc đồ trước mặt, cũng có ý muốn quản việc của người ta. Huống chi với thực lực bây giờ của nàng, can thiệp vào chỉ gây thêm phiền toái cho bản thân mà thôi.


   “Tùy các ngươi, mau lên, ném đống đồ kia cho ta, ngứa mắt quá mất.”


   Trong lúc tên thiếu gia kia mở miệng, gã thủ hạ đến thu dọn hàng hóa kia định xách đồng đồ kia lên ném vào trong lò luyện khí, ai ngờ quăng cái mà bọc đồ kia vẫn nhúc nhích.


   đợi thử lại, Hoa Liên đột nhiên vươn tay ngăn cản động tác của , “Mấy vị, vừa nãy ta đưa linh châu cho chủ quán kia rồi, định mua hàng của lão, có thể để ta chọn nốt đồ được ?”


   Hoa Liên vừa xong, lập tức khiến cho tên thiếu gia kia khó chịu, có điều, tu vi của Hoa Liên vẫn còn đó, cho dù có khinh thường Hoa Liên, cũng muốn đắc tội nàng quá.


   Có điều Hoa Liên vậy, ràng là để mặt mũi lại cho . La Nguyên Khánh trời sinh là kẻ ham sĩ diện, trong núi La Vân, tu vi của thấp, xuất thân cũng cao, mẫu thân cũng chẳng có mấy thế lực, vẫn hay bị đám huynh trưởng chèn ép, cho nên cũng chỉ biết tìm lại thể diện của mình ở mấy nơi bé như thế này.


   May thay, Tô quản kia cũng là kẻ thông minh, ông ta cũng chẳng muốn đắc tội với vị Tướng trẻ tuổi, vội vàng bước tới trước mặt La Nguyên Khánh, “Thiếu gia, cứ để nàng chọn xong hàng , người khác lại La Vân Phường thị chúng ta bắt nạt bọn họ.”


   “Ừ, cứ làm vậy .” La Nguyên Khánh gật đầu cái, vẫn giữ vẻ mặt nghênh ngang kia.


   Hoa Liên cũng chẳng thêm, lựa thêm hai quyển ngọc giản trong đống đồ kia, lại vươn tay ra lấy đá Lạc Địa. Trong khoảnh khắc chạm vào đá Lạc Địa, trong lòng Hoa Liên vẫn có chút căng thẳng, bây giờ nàng có thể có tiền vốn lại chẳng có thực lực, tảng đá kia được nàng ký thác nguyện vọng, nếu cầm được lên, thực khiến người ta vô cùng thất vọng.


   Khi tay của Hoa Liên chạm vào đá Lạc Địa, trong khối đá đột nhiên tỏa ra luồng sức mạnh Nguyên Thổ nồng đậm, cứ gì Hoa Liên, ngay cả những người đứng bên cạnh cũng cảm nhận được. Thế này có thể coi là hoan nghênh mình đúng , nhưng mà… như vậy cũng đâu có khác gì hại mình.


   Sau khi sức mạnh Nguyên Thổ bộc phát, biểu cảm mặt La Nguyên Khánh thay đổi ràng, giờ biết, tảng đá mà Hoa Liên chọn trúng tuyệt đối là đồ quý, ngay cả viên Thổ Linh tiên thiên mà thấy trong đợt đấu giá lớn nhất của gia tộc cũng phát ra sức mạnh Nguyên Thổ cường đại đến như vậy.


   Đây là bảo bối!


   Nếu là bảo bối, tuyệt đối thể cho kẻ khác. Lúc này, riêng gì La Nguyên Khánh, ánh mắt của mọi người đứng đây nhìn về phía Hoa Liên đều nhiều ra mấy phần tham lam.


   Những vật Ngũ hành tinh khiết đời này đều rất hiếm và quý báu, thỉnh thoảng cũng được bán nhưng đều với giá trời, ngờ ở chốn Phường thị nho này lại tìm được.


   Nghĩ đến đây, trong lòng La Nguyên Khánh khỏi dâng lên mừng rỡ điên cuồng, nếu như giao tảng đá kia cho phụ thân, nhất định phụ thân thưởng cho rất hậu hĩnh, đến khi đó cũng chẳng cần phải trông coi đống Phường thị bé tẹo rách nát này nữa, chưa biết chừng phụ thân lại giao Phường thị ở Viễn Thành cho quản lý ấy chứ.


   giờ, La Nguyên Khánh căn bản coi đá Lạc Địa thành đồ của mình, về phần Hoa Liên, trong mắt thành người chết.


   Hoa Liên lẳng lặng cầm đá Lạc Địa trong tay, dù loại đá Lạc Địa này có linh trí, nhưng cũng đá có linh tính. Khi Hoa Liên nắm lấy viên đá, có thể cảm nhận được vui mừng của đá Lạc Địa, nó chắc cũng vì luồng hơi thở từ viễn cổ Đại Hoang người Hoa Liên nên mới như vậy .


   Khi Hoa Liên cầm đá Lạc Địa đứng dậy, nàng bị người vây lại, La Nguyên Khánh chắp tay sau lưng đứng cách nàng xa, “Đưa đồ cho ta, ta tha cho ngươi mạng.” Thần sắc kia, tựa như bố thí vậy.


   Hoa Liên quét qua năm người vây quanh mình, năm Tướng, thực lực đều phân cao thấp với Hoa Liên, muốn bình yên ra khỏi Phường thị này, thực rất khó, có điều, vẫn nên thử mới biết. Bảo nàng buông tha cho đá Lạc Địa, đó là chuyện tuyệt đối thể.


   Hoa Liên suy tính xong, mặt lộ ra vẻ khó xử, “Vật này cho ngài cũng được, có điều, thiếu gia nhà ta chỉ sợ đồng ý.”


   “Thiếu gia nhà ngươi? Ai?” La Nguyên Khánh nheo mắt lại, cũng tin tưởng lắm vào lời của Hoa Liên. Tu chạy đến đây có bối cảnh gì to tát chứ.


   “Thiếu gia nhà ta tên Khổng Uyên, ngài có biết ?”


   “Khổng Uyên?” La Nguyên Khánh nghe thấy tên này nhịn được mà run lên, Khổng Uyên, cái tên này trong thế hệ của bọn hiếm có ai biết, cái con Khổng Tước lòe loẹt kia tiếng xấu lan xa.


   Vừa nghe đến cái tên này, La Nguyên Khánh đích xác là hết sức sợ hãi, có điều cũng nhanh chóng khôi phục lại bình thường, nếu là người khác may ra còn tin, nhưng mà Khổng Uyên, tuyệt đối thể nào.


   “Ngươi là thủ hạ của Khổng Uyên, có chứng cớ gì ?” Mặc dù tin, nhưng cũng dám ra tay tùy tiện.


   Hoa Liên rút từ trong túi đựng đồ ra tấm lệnh bài, quơ quơ trước mặt La Nguyên Khánh. Sắc mặt La Nguyên Khánh nhất thời trắng bệch, tấm lệnh bài kia chỉ là đồ , còn là lệnh bài bên người của Khổng Uyên, trong Tộc, kẻ có được lệnh bài kia quá ba người.

  3. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 17: Phản ứng của La gia   Con ngươi của La Nguyên Khánh đảo quanh, mặt lập tức chất đầy tươi cười, “ ra nương đây thực là người của Khổng thiếu, đây chính là miếu Long Vương, ta tên La Nguyên Khánh, là con trai của sơn chủ núi La Vân, giao tình của ta với Khổng Uyên cũng khá sâu.”


   Hoa Liên đùa nghịch tấm lệnh bài trong tay, mặt mỉm cười nghe La Nguyên Khánh , ngờ cái danh của Khổng Uyên lại hữu dụng như vậy, tấm lệnh bài này là nàng thắng được lúc đánh cờ với Khổng Uyên, khi ấy Hoa Liên còn cười nhạo keo kiệt, chỉ đưa có mỗi miếng lệnh bài như vậy, tiêu được cũng chẳng thể làm cơm ăn. Ai ngờ, ra là mình thiển cận.


   Về phần những lời mà La Nguyên Khánh , Hoa Liên chỉ có thể tin nửa mà thôi, nàng cũng biết thế lực của Khổng Uyên rất lớn, vị trước mặt này dám đắc tội thôi. Về chuyện quan hệ của hai người tệ, khả năng hề cao.


   Thực ra La Nguyên Khánh cũng chỉ mới gặp Khổng Uyên có hai lần, lần là khi Khổng Uyên đến núi La Vân chúc thọ phụ thân , còn lần là phụ thân dắt theo cùng đại ca nhị ca đến tặng quà cho Khổng Tước Hoàng.


   Khổng Uyên từ đầu chí cuối chỉ với có hai câu, còn là mấy lời khách sáo, “giao tình khá sâu” là đến từ đây.


   “La thiếu gia, ta có thể được chưa?” Hoa Liên quơ quơ lệnh bài trong tay.


   “Dĩ nhiên, dĩ nhiên có thể, bay đâu, tiễn vị nương này .”


   “Đa tạ La thiếu gia.” Lật tay, đá Lạc Địa rơi vào trong túi đựng đồ, Hoa Liên liên tục cất bước nhanh chậm được tiễn ra khỏi Phường thị, đợi đến khi tên thị vệ đưa nàng ra ngoài xoay người lại, trực tiếp hóa thành luồng hồng quang chạy về phía xa.


   Nàng vốn tin La Nguyên Khánh bỏ qua cho nàng, vừa nãy khi nhắc đến Khổng Uyên, trong mắt tên La Nguyên Khánh kia dù có sợ hãi, nhưng vẫn che giấu được vẻ tham lam của . Hơn nữa, bây giờ Hoa Liên chỉ có thân mình, nếu như nàng có chết cũng biết là do ai ra tay.


   Sau khi Hoa Liên rồi, tên thị vệ đưa nàng ra ngoài lập tức bám theo.


   La Nguyên Khánh đứng trong Phường thị lúc, mặt mang theo nụ cười lãnh nhanh chóng dắt người bỏ .


   thở lấy hơi bay gần nửa ngày, Hoa Liên bấy giờ mới thả chậm tốc độ. Điều khiến nàng thấy lạ là, tên La Nguyên Khánh kia lại sai người đến đối phó nàng, lẽ nào là nàng lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử?


   Sau khi chậm lại, Hoa Liên cũng vội nghiên cứu đá Lạc Địa, mà là đem tấm bản đồ đánh dấu vị trí tộc ở khắp nơi lấy ra, quả nhiên là ghi chép rất sơ sài, nàng cũng chỉ có thể thông qua phương hướng di chuyển của mình để đoán được vị trí mình đứng.


   Đại Hoang sơn cách vị trí nay của nàng – Trung Châu ít nhất phải qua năm châu, mà năm châu này đều có môn phái tu chân. Hoa Liên cảm thán từ tận đáy lòng, thế giới quả nhiên là quá .


   Với tốc độ giờ của Hoa Liên, nếu như đường đụng phải bất cứ nguy hiểm nào, toàn lực về phía trước, qua châu ít nhất cũng tốn bảy ngày. Quan trọng nhất là, nàng chắc chắn với vận may của mình lắm, cho nên, khả năng xảy ra nguy hiểm thực là quá .


   Điều duy nhất khiến nàng tương đối vui vẻ là khoảng mười ngày nữa, qua Vũ Châu đến Lâm Châu, Lâm Châu tập trung khá nhiều Tộc, hơn nữa tu sĩ ở Lâm Châu và Tu từ trước đến nay đều nước sông phạm nước giếng, nàng có thể ở đó sống tạm thời gian.


   Thực ra từ mấy ngàn năm trước, Tu và tu sĩ loài người cũng từng có giao ước, thể tùy tiện đánh giết đối phương, có điều thời gian quá lâu, những tu sĩ từng giao ước kia người hồn phi phách tán, kẻ phi thăng, mặc dù cả hai bên đến giờ vẫn thừa nhận giao ước này, nhưng gặp được cơ hội, có ai lại bỏ qua.


   Hoa Liên suy nghĩ chút, quyết định Lâm Châu trước rồi sau, lấy tu vi của nàng bây giờ mà chạy loạn khắp nơi, thực hành động hề thông minh.


   Quan trọng nhất là, ở Lâm Châu có vị bằng hữu của mẹ nàng, nàng từng gặp qua lần, là người rất thú vị, vừa đúng lúc nàng có thể qua bái phỏng.


   Vào lúc Hoa Liên xác định xong phương hướng tiền về phía Lâm Châu, La Nguyên Khánh mang người trở lại núi La Vân. vừa quay về núi, ngày hôm sau tìm cậu ruột của mình – Nguyên Danh.


   La gia là Kim Tình Viên tộc*, mà Nguyên gia lại là Xích Thân Viên tộc có đẳng cấp thấp nhất, cho nên La Nguyên Khánh vẫn được xem trọng, nhưng trong đám người của Xích Thân Viên tộc của bọn lại có thiên tài, chính là cậu của La Nguyên Khánh – Nguyên Danh.


   * Kim Tình Viên tộc: tộc Vượn mắt vàng


   Mà La Vân cũng chỉ vì muốn mượn hơi Nguyên Danh nên mới cưới mẫu thân của La Nguyên Khánh làm thiếp. Nguyên Danh này năm nay cũng chỉ mới hơn ba trăm tuổi, tu vi đến Soái kỳ giữa, trong Tộc, với số tuổi này mà tu vi cao đến vậy, là thiên tài chân chính rồi.


   Trong Tộc, cảnh giới dù cho chỉ tăng lên đoạn ngắn cũng hết sức khó khăn, hơn nữa còn có thể nguy hiểm đến tính mạng, rất nhiều quái khi đột phá đến cảnh giới Soái đều cần đến hai mươi năm, nhưng phần lớn lại chịu đựng đến chết trong cảnh giới kia.


   Nhưng Nguyên Danh này khác, tiến độ tu luyện của quá nhanh nhưng rất ổn định, trăm năm trước lên Soái kỳ đầu, nột trăm năm sau đột phá đến Soái kỳ giữa, thực là rất triển vọng.


   Dĩ nhiên, cái loại hơn hai mươi tuổi mà đạt đến cảnh giới này như Khổng Uyên với Phong Biệt Tình, Hoa Liên căn bản coi hai tên đó là người bình thường.


   Nơi tu luyện của Nguyên Danh có rất đông thị vệ đứng gác, các đệ tử khác của La gia thể tiến vào, bởi vì Nguyên Danh rất quí La Nguyên Khánh cho nên mới dám chút kiêng dè xông vào trong.


   Lúc La Nguyên Khánh tiến vào trong tiểu viện kia, Nguyên Danh vừa hay bước ra từ bên trong, “Tiểu Khánh, phải con ra ngoài trải nghiệm sao, sao lại chạy về rồi? Có phải sợ khó sợ khổ hả?” Nguyên Danh vóc người cao to hùng vĩ, ước chừng hai thước, hơn nữa trời sinh màu da đen sạm, mặt lại có đống râu ria, mới vừa nhìn qua chẳng khác nào con Hùng tinh, nhưng La Nguyên Khánh quen thân rồi nên căn bản chẳng quan tâm đến cái bộ dạng dọa người này của cậu mình.


   “Cậu, con có chuyện muốn với cậu đây, , chúng ta vào trong chuyện.” La Nguyên Khánh cảnh giác liếc mắt nhìn chung quanh, kéo tay Nguyên Danh vào trong phòng.


   Nguyên Danh cũng để ý, theo , sau khi vào phòng, La Nguyên Khánh còn bảo Nguyên Danh bày tầng kết giới ra rồi mới mở miệng, “Cậu, lúc con tuần tra ở dưới kia phát ra bảo bối, là khối đá, nhưng bên trong đó lại chứa sức mạnh Nguyên Thổ tương đối thuần khiết, con thấy, vật kia tuyệt đối là linh vật hành Thổ.”


   Linh vật hành Thổ là cái gì, cho dù La Nguyên Khánh Nguyên Danh cũng ràng, Viên tộc của bọn họ phần lớn đều có thân nguyên tố Thổ cả, chỉ có loại chủng tộc hỗn tạp mới lẫn nguyên tố khác.


   ví dụ như Xích Thân Viên tộc của bọn họ, chính là do thân nguyên tố Thổ và thân nguyên tố Hỏa kết hợp, mà cũng là nhờ có tư chất khá tốt cho nên nguyên tố Hỏa mới cao, sau khi biến hóa, màu sắc toàn thân cũng rất nhạt, giống những người khác trong tộc. Nếu như có được linh vật hành Thổ, sau khi luyện hóa có thể biến thân thể thành Nguyên Thổ thân tinh khiết nhất, khi đó tốc độ tu luyện của nhất định tăng lên gấp năm lần.


   “Tiểu Khánh, con sao?” Nếu như là , đây đúng là đại !


   “Dĩ nhiên, lúc đó mấy tên thủ hạ của con đều ở đó, bọn chúng tuyệt đối nhìn nhầm.”


   “Vậy vật kia đâu?” Trái tim Nguyên Danh đập thình thịch, cho dù đãi ngộ của trong núi La Vân này hơn các đệ tử khác rất nhiều, nhưng vẫn cảm thấy đủ, La Vân vẫn chú trọng bồi dưỡng đến hai đứa con của ông ta, La Vũ, La Phong hơn.


   Cũng là vì thứ tốt đều đưa cho bọn chúng, cho nên hai đứa kia mới mười bảy tuổi mà tu vi đạt đến đỉnh của Tướng, lúc nào cũng có thể đột phá. Mà linh vật Ngũ hành kia, thậm chí hai đứa con của La Vân cũng chưa có chứ đừng tới .


   “Con vốn muốn mang đồ về cho cậu, nhưng mà, nữ mua thứ đó lại có lệnh bài của Khổng Uyên trong tay, lúc ấy ở Phường thị có ít người, con dám hạ thủ với nàng ta.”


   “Con để nàng ta như vậy?” Nguyên Danh lập tức trợn mắt lên, cũng mặc kệ Khổng Uyên là kẻ nào, chỉ quan tâm đến tung tích của khối đá kia.


   “Làm sao có thể, con sai thuộc hạ bám theo, nữ kia tu vi chắc cũng tới tướng kỳ đầu, có điều để ngừa vạn nhất, con vẫn chưa sai chúng động thủ, con thấy để cho cậu tự mình chuyến mới ổn thỏa.”


   “Ừm, tiểu tử con, coi như có chút đầu óc, yên tâm, cậu ngay lập tức.” Nguyên Danh trì hoãn núi bao lâu, nhanh chóng thu dọn đồ đạc theo La Nguyên Khánh.


   Sau khi bọn họ khỏi, vài khách khanh* Soái kỳ trong núi La Vân cũng lần lượt rời .


   * Khách khanh: Đây là tên chức quan thời cổ đại, chỉ những người thuộc bản địa nhưng lại giữ những vị trí quan trọng


   Phía sau núi La Vân đối với các đệ tử mà đều là cấm địa, bởi vì người ở đây là La Vân, sơn chủ của núi La Vân. Giờ phút này, ông ta ngồi trong thư phòng, tay nắm hai viên bảo châu màu lam to chừng bằng quả nhãn, viên ngọc kia óng ánh trong suốt, có chút tỳ vết, hơn nữa xung quanh còn mơ hồ có linh khí dao động nhưng lại tản mác, có thể thấy đây nhất định là bảo bối hiếm có.


   Mà chủ nhân của hai viên ngọc này cũng chẳng quan tâm, nhìn tờ giấy trong tay xong, hừ tiếng, tiện tay quăng hai viên ngọc qua bên, tay trái gõ mặt bàn, mặt đầy trầm tư.


   “Lão gia, mấy vị thiếu gia tiểu thư đều có hành động, có cần tiểu nhân nhắc nhở vài lời ạ?” Lão quản gia tóc trắng xóa cúi người đứng sau La Vân, nhìn qua như sắp đổ đến nơi, thực tế, lão ta cũng là cao nhân có tu vi đứng hàng thứ hai trong núi La Vân này.


   cần, ta cũng muốn xem xem, thằng nhóc La Nguyên Khánh kia có thể phát ra được thứ bảo bối gì. Hừ, linh vật hành thổ, nếu cõi đời này linh vật hành thổ dễ tìm thấy như vậy, ta sớm thành Hoàng.” La Vân cũng chẳng tỏ vẻ tán thưởng với hành vi của con trai mình, “Chuyện lần này, Phong Nhi có nhúng tay ?”


   , Đại thiếu gia vẫn bế quan, tiến thẳng vào cảnh giới Soái.” Quản gia vội vàng đáp lời.


   “Ừm, uổng công ta thương nó. Chuyện này ngươi tạm thời đừng có nhúng tay, nếu thực xự xảy ra chuyện gì bất trắc hẵng xuất thủ xử lý, nhớ, phải làm cho sạch , đừng để cho thằng nhóc vô lại Khổng Uyên kia phát ra.”


   “Dạ, lão nô hiểu rồi.”


   Cuộc tranh đấu ngầm dấy lên trong núi La Vân vì Hoa Liên, nàng chẳng hề hay biết, giờ phút này Hoa Liên hưởng thụ những tháng ngày làm tiểu thư giàu có ở nhân gian


   ~Nàng giờ mới biết, ở nhân gian, thứ hữu dụng nhất chính là vàng. Nàng có thể cần bộ, ngồi xe ngựa mềm mại xa hoa chạy đến Lâm Châu, đường còn ở trong quán trọ rộng rãi thoải mái nhất, ăn những thứ ngon nhất.


   Nếu như phải vì thân thể thể nào thay đổi, Hoa Liên vô cùng muốn làm người.


   Dĩ nhiên, nhiều tiền quá cũng chẳng phải chuyện tốt, khi xe ngựa đến con đường vắng vẻ ở ranh giới giữa Trung Châu và Vũ Châu, phiền phức cuối cùng cũng tới.
   lovenovel thích bài này.

  4. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 18: Đứa bé từ trời rơi xuống   Có trách trách cái xe ngựa này của Hoa Liên có hơi bị phô trương quá, ràng chính là mời người ta đến cướp còn gì. May thay, đều là người thường, đuổi mấy tên giặc cướp chặn đường tính là vấn đề gì to tát.


   Chẳng qua là, nàng làm sao cũng ngờ nổi, phu xe mà mình thuê cũng cùng phe với lũ giặc cướp.


   Lòng người khó dò, nếu nàng thực yếu đuối, lúc này chỉ sợ sớm bị chém thành bảy tám đoạn biến thành phân bón trong khu rừng nho này rồi.


   Hoa Liên cũng làm gì quá đáng với bọn chúng, chỉ trừng phạt đúng tội, chẳng qua là phế tay trái tay phải của bọn chúng thôi, có tay cũng đồng nghĩa với phế võ công, cho dù Hoa Liên có chạm đến bọn chúng, sớm muộn gì cũng có người ra tay.


   Những kẻ này làm chuyện xấu xa nhiều lần, chắc kẻ thù cũng ít.


   Cũng chẳng phải là nàng từ bi, chẳng qua là nàng muốn gây nhiều sát nghiệp cho bản thân, dù sao nàng cũng là tinh, hơn nữa lần trước khi độ kiếp nàng phát ra, kiếp nạn của mình hình như lợi hại hơn nhiều so với những quái khác, vốn có công đức gì đáng rồi mà còn bị trừ thêm nữa chắc đến khi đụng phải Thiên Kiếp nàng cũng khỏi phải sống luôn.


   Điều đáng tiếc nhất là có phu xe, nàng lại chưa từng đánh xe ngựa, cái xe thoải mái thế này mà lại phải bỏ lại ven đường sao? Nghĩ kiểu gì cũng thấy cam lòng.


   Vậy nên Hoa Liên bắt đầu tự mình trải nghiệm lần đầu tiên đánh xe trong đời, cái roi ngựa này nhìn gã phu xe kia chỉ cần quất cái, ngựa về phía trước, nhưng sao đến lượt nàng cầm, con ngựa kia lại đánh võng là thế nào…


   Coi như là làm khó cho con ngựa này, ai bảo Hoa Liên đánh xong mông bên trái lại đánh sang mông bên phải chứ…


   Mặc dù đường có hơi uốn éo, nhưng dù gì cũng về phương hướng trong dự định, điểm này khiến Hoa Liên cũng có chút đắc ý, dọc theo đường cũng thấy có thêm vài phần tình thú.


   Vài trăm dặm từ Trung Châu đến Vũ Châu đều là đường đất, dọc đường có nhà dân, chỉ có thể thấy từng mảng rừng xanh bạt ngàn, đây cũng là lý do tại sao con đường thông tới Vũ Châu này lại hay có đạo phỉ hoành hành.


   Mà dọc theo con đường này tuy đụng phải giặc cướp nữa nhưng những chuyện kỳ quái vẫn ngừng diễn ra. Mưa tuyết rồi mưa đá rơi từ trời xuống cũng có khi có, nhưng mà rơi hẳn đứa bé xuống đúng là chuyện lạ.


   Hoa Liên bận rộn điều khiển xe đứa bé trần truồng cứ thế từ trời rớt xuống, hơn nữa còn rơi đúng nóc xe của nàng, nóc xe cứ thế bị đục ra thành cái lỗ, nếu phải là gầm xe được dùng sắt tinh luyện gia cố lại rồi sợ là ngay cả phía dưới cũng có thể thủng ra lỗ.


   Chờ Hoa Liên dừng xe nhìn vào trong buồng xe, kinh ngạc phát ra, gương mặt xinh xắn của đứa bé rơi từ trời xuống kia nước mũi còn thành bong bóng, ngủ rất ngon lành.


   Ngẩng đầu nhìn cái lỗ to đùng trần xe, lại nhìn đứa bé trắng nõn bụ bẫm kia, nhất thời nàng biết nên làm gì cho phải.


   Suy tính mấy giây, Hoa Liên quyết định đứng đây chờ lát, đứa bé này hiển nhiên phải loài người, từ cao như vậy té xuống còn chết, trừ quái mới sinh ra còn ai lợi hại được như vậy.


   Nếu là từ rớt xuống, chắc biết tự bay lên, hy vọng vị nào để rơi mất con sớm phát ra thấy con mà tìm, nàng cũng muốn đưa trẻ con theo đâu. Bản thân vốn phiền toái ngớt rồi, lại còn phải mang theo đứa nhóc biết dứt sữa chưa, ngày hôm nay đúng là đặc sắc quá mất.


   Từ khi mặt trời nhô lên cao cho đến khi trời chiều ngả về Tây, ngay cả con chim nàng cũng chẳng thấy. Mà đứa nhóc kia lại chẳng hề hay biết tình cảnh của mình, bong bóng mũi cái này vỡ lại thổi cái khác.


   Vận xấu thực tràn trề! Hoa Liên cũng chỉ có thể nghĩ vậy. Cứ thế mà ném đứa trẻ , nàng hiển nhiên làm chuyện thất đức như vậy. Cho nên, chỉ có thể tiếp nhận thực tế.


   người đường biến thành hai người, hy vọng đứa nhóc này tỉnh dậy đừng có mà đòi uống sữa là được.


   Xe ngựa lảo đảo về phía trước, nhanh chóng biến mất con đường đầy bụi đất, chỉ để lại hai vệt bánh xe xiêu xiêu vẹo vẹo.


   Lãng phí mất cả buổi chiều, nếu mà với tốc độ bình thường, nàng nhất định kịp tìm được chỗ ở trước khi trời tối. Cũng may Hoa Liên học được vài phép thuật đơn giản trong ngọc giản mua được lần trước, trong đó có thứ gọi là Thần Hành thuật, thêm Thần Hành thuật cho ngựa, chưa đến nửa canh giờ đến được nơi vốn cần thời gian cả buổi chiều mới đến được.


   Xe ngựa rẽ vào trấn đầu tiên ở ranh giới tiếp giáp giữa Vũ Châu và Trung Châu, Hoa Liên cuối cùng cũng thở phào nhõm, chắc là những khách lữ hành qua đây đều nghỉ chân ở nơi này cho nên dù trấn này lớn nhưng có đến tận ba bốn quán trọ, nàng tìm quán tương đối lớn vào ở.


   Sau khi sắp xếp xong chỗ ở, Hoa Liên giao xe cho tiểu nhị, còn mình ôm đứa nhóc trần truồng kia từ trong buồng xe ra ngoài. ôm thôi, ôm vào mới thấy giật mình, cũng biết đứa bé này thuộc giống gì, ít nhất cũng phải ba bốn trăm cân, người bình thường đúng là ôm nổi, chẳng trách có thể làm cho nóc xe thủng lỗ.


   Chưởng quầy quán trọ thấy Hoa Liên ôm đứa bé trần truồng vào, có chút kinh ngạc nhìn Hoa Liên chằm chằm lúc lâu, tiết trời mặc dù lạnh, nhưng mà cho trẻ con mặc quần áo đúng là kỳ lạ. Mặc dù biết đại nương lại ôm đứa trẻ, còn tự mình đánh xe tới đây, những chuyện này chỗ nào cũng kỳ quái rồi nhưng chưởng quầy chẳng muốn sinh , cho Hoa Liên thuê gian phòng hảo hạng xong rồi coi như chẳng có chuyện gì xảy ra, tiếp tục tính toán.


   Ôm đứa bé vào trong phòng đặt chiếc giường hẹp, đứa bé vẫn ngủ say cuối cùng cũng mở mắt. Hoa Liên cũng làm xong công tác chuẩn bị đứa bé này mở mắt ra là khóc toáng lên, ai ngờ đứa nhóc này có khóc, mà lại còn bò từ giường dậy, định nhào vào người Hoa Liên.


   Nếu như nó lớn hơn chút, Hoa Liên coi nó là sắc lang, chút do dự quăng ra ngoài cửa sổ, đáng tiếc, cùng với đứa con nít biết là hay hai tuổi so đo chuyện này, hình như có vẻ bản thân hơi bị hẹp hòi.


   “Oa oa oa a a — a a—-” Thanh của đứa bé lớn, mềm nhũn, cho dù biết nó kêu cái gì nhưng vẫn cảm thấy vô cùng êm tai. Hơn nữa, thể thừa nhận, thằng nhóc này bộ dạng cũng đáng , làm cho người ta sinh ra loại xúc động muốn véo ột cái.


   Đứa bé vừa kêu, vừa dùng cái tay xíu kéo vạt áo của Hoa Liên. Sợ thằng bé rớt xuống giường, Hoa Liên chỉ đành ghé sát lại, mặc cho đứa bé này ôm chặt lấy bắp đùi nàng buông.


   buông thôi, nó lại còn chảy nước miếng…. Thế này tính là gì hả!


   “Có phải ngươi đói rồi đúng , ta tìm đồ ăn cho ngươi nhé?” Hoa Liên rất lý trí chuyện với đứa bé.


   Đứa bé nghiêng đầu suy nghĩ chút, gật đầu cái, giống như hiểu Hoa Liên gì.


   Rất tốt, có thể khơi thông. Hoa Liên hài lòng mỉm cười, “Vậy, ngươi thả ta ra trước, thế nào?”


   Đứa bé vẫn gật đầu như trước, chẳng qua là cánh tay nhắn kia có dấu hiệu buông ra.


   ”…”


   ”…”


   Hoa Liên nhìn chằm chằm đứa bé, cặp mắt tròn vo như quả nho của đứa bé cùng nhìn chằm chằm Hoa Liên, vẫn buông tay.


   buông ta ném ngươi xuống bây giờ.” Mặc dù dọa nạt trẻ con có hơi mất mặt, nhưng mà, vì trong sạch của bản thân, tuyệt đối thể dễ dàng mềm lòng.


   Đứa bé tiếp tục gật đầu, nhưng lại hé cái miệng chỉ có hai cái răng cửa nho , cắn lấy ngón tay chỉ ra của Hoa Liên.


   Mới bất cẩn tí, đầu ngón tay bị chiếm đóng. Nhìn thằng nhóc ôm ngón trỏ của mình gặm đến là ngon lành, nàng biết nên khóc hay nên cười.

  5. uyenphuong

   uyenphuong Active Member

   Bài viết:
   641
   Được thích:
   62
   Chương 19: Ngã Phật từ bi   Kể từ khi bên cạnh có thêm đứa bé, cuộc sống của Hoa Liên trở nên đặc sắc hơn nhiều. giờ nàng vô cùng hối hận, lúc trước nên nhất thời mềm lòng ôm đứa bé này theo, nàng nên đào cái hố rồi chôn nó ở cái nơi hoang vắng kia mới phải.


   Con cái nhà ai đến còn chưa biết mà học được trò cướp đồ quý của người khác? Vô luận là vàng bạc hay là đồ trang sức, chỉ cần nó nhắm trúng nhất định phải chộp đến tay, nếu như mỗi thế thôi làm gì, vấn đề là nó còn nhét vào miệng.


   Mọc được hai cái răng bé tẹo, chẳng lẽ nó sợ cắn gãy răng sao.


   Để lôi vàng bạc từ trong miệng nó ra, ngón tay của Hoa Liên biết bị gặm bao nhiều lần, may mà ngón tay của nàng cũng khá cứng cho nên đến giờ vẫn chưa bị gặm đứt.


   Mấy hôm nay, Hoa Liên vẫn chờ, có lẽ cha mẹ của đứa bé này tìm được nàng, đáng tiếc, đến giờ vẫn chưa có ai đến nhận.


   Vũ Châu quả nhiên là dân cư thưa thớt, Hoa Liên vừa đánh xe, vừa than thở. Nàng khỏi trấn kia ba ngày rồi, mà trong ba ngày có hai đêm là phải ngủ ở chốn đồng mông quạnh, thực tìm thấy nơi nào ở được.


   Mắt thấy mặt trời ngả về tây, mà trăm dặm trước mặt vẫn có lấy bóng nhà dân, e là phải tiếp tục ngủ trong xe rồi. Hoa Liên thở dài, đợi đến trấn tiếp theo, nàng nhất định phải nghỉ ngơi cho thỏa thích.


   Hoa Liên vừa đánh xe, vừa quan sát xung quanh, chuẩn bị tìm chỗ đỗ lại, sau đó kiếm chút gì ăn. Cũng may thằng nhóc này tuy còn những nhất định phải ăn thức ăn lỏng, hôm qua Hoa Liên ném cho nó cái chân thỏ mà nó cũng gặm ngon lành, Hoa Liên chỉ biết kinh ngạc. Chắc là trẻ con tộc sinh ra biết ăn thịt.


   Chiếc chuông treo buồng xe phát ra từng tràng tiếng vang chát chúa theo nhịp rung của xe ngựa, trong tiếng chuông, xe ngựa chậm rãi về phía trước hơn trăm thước, đột nhiên, con ngựa giống như bị thứ gì đó làm cho kích động, hoàn toàn mất khống chế, điên cuồng kéo theo chiếc xe chạy chồm về phía trước.


   Hoa Liên cũng cảm thấy có gì đó ổn, tay ôm lấy đứa bé trong xe, nhảy thẳng khỏi xe ngựa. Mũi chân nàng vừa mới chạm đất, bốn phía xuất mấy người, đúng hơn là mới phải.


   Bốn người, vừa đúng lúc chặn hết cả đường lui của nàng, mắt nhìn đăm đăm vào nàng. Bốn người này, vẻ ngoài vậy mà lại giống nhau như đúc, điểm khác biệt duy nhất là tay bọn họ đeo những chiếc bao tay có màu sắc khác nhau.


   “Các ngươi muốn gì?” Bốn người này thực lực cũng đến mức lợi hại, tùy tiện nhặt ra người cũng phải đối thủ của nàng, có điều rất hiển nhiên, chuyện đâu có đơn giản như vậy.


   “Giao viên đá kia ra đây.” Nam nhân đeo bao tay bằng tơ vàng .


   Viên đá? Hoa Liên nhíu mày, mấy ngày qua La Nguyên Khánh cũng phái người đuổi theo, nàng còn tưởng là bọn họ bỏ qua, xem ra là nàng nghĩ quá đơn giản. sớm bảo rồi, vận khí của mình đâu có tốt như vậy, giờ mới yên ổn được mấy ngày mà có người tìm tới tận cửa.


   “Viên đá nào?” Hoa Liên giữ vững nụ cười, đứa bé trong ngực chắc cũng cảm nhận được nguy hiểm, cái tay bé mũm mĩm túm chặt lấy áo nàng.


   “Đừng có giả vờ giả vịt với ta, giao đồ ra đây, ta cho ngươi được toàn thây, ngươi còn đầu thai được.” Mấy tên này đúng là nhân từ với mình, khóe miệng Hoa Liên nhếch lên.


   “Đồ còn ở trong tay ta nữa.” thực tế, Hoa Liên trước kia chưa từng ngờ tới, đá Lạc Địa lại có thể bị hòa tan mất. Lúc ấy nàng chẳng qua chỉ định thử dùng Nghiệt hỏa đốt đá Lạc Địa xem xảy ra chuyện gì mà thôi, ai ngờ viên đá kia giống y như sáp, cứ thế mà tan mất. Quả nhiên, con đường tu luyện, động não nhiều mới tốt.


   Buồn ở chỗ sức mạnh Nguyên Thổ trong viên đá kia nàng hấp thụ được tí nào, toàn bộ đều bị Nghiệt hỏa trong đan điền làm cho tan sạch. Dù gì cũng phải để cho nàng hớp chút canh chứ, mỗi lần nghĩ tới chuyện này, Hoa Liên đều kìm được mà rầu rĩ.


   Chuyện duy nhất đáng để ăn mừng là nhờ hấp thụ linh lực của đá Lạc Địa mà ba ngọn Nghiệt hỏa kia dường như lớn mạnh lên ít, to được gần bằng phần mười ngón út.


   Có điều uy lực có tăng thêm hay nàng cũng biết.


   “Rượu mời uống lại thích uống rượu phạt!” Lời của Hoa Liên cũng khiến cho bốn gã kia tin tưởng, hơn nữa giải thích xong, lại khiến cho bốn kẻ kia thấy Hoa Liên cực kỳ hợp tác, thậm chí ngay cả chào hỏi cũng tiếng lập tức ra tay xuất chiêu.


   đúng là dứt khoát hơn con người nhiều, có điều Hoa Liên cũng tán thưởng dứt khoát của bọn họ vào giờ phút này. Bốn nam nhân bắt nạt nữ nhân và đứa bé, mất công bọn chúng còn làm được vậy.


   “Mấy vị, có gì từ từ , việc gì phải đánh đấm?”


   “Chúng ta cho ngươi cơ hội rồi.” Thanh lạnh như băng vang lên từ sau lưng Hoa Liên, bốn tên quái đáng chết này quả hổ là mẹ sinh ra, ngay cả động tác ra chiêu cũng sai phân, toàn nhắm vào điểm yếu của nàng.


   Hoa Liên tránh né, lao về phía gã quái đeo băng tay màu đen có tu vi yếu nhất trong bốn tên kia. Tên nam kia vừa thấy Hoa Liên lao về phía mình, mặt tràn ra nụ cười quỷ dị, Hoa Liên cũng cảm thấy có gì đó ổn nhưng vẫn dừng bước.


   Nếu như cứ bị bọn chúng vây quanh, e rằng luôn luôn bị áp chế, chút cơ hội để thoát thân. Thay vì như vậy, còn bằng đánh cuộc lần vẫn hơn.


   Quả nhiên, đợi đến khi nàng giao thủ với gã nam kia mới phát , mắt mình đúng là kèm nhèm, tên này lại là kẻ lợi hại nhất trong bốn huynh đệ kia.


   Có điều giờ hối hận cũng muộn, Hoa Liên nghĩ vậy, điều động ngọn Nghiệt hỏa trong cơ thể ra, từ ngón trỏ của nàng lên ngọn lửa đỏ nhạt màu, nếu như chú ý, căn bản nhìn thấy được.


   Tên nam chặn đường Hoa Liên hiển nhiên cũng phát ra.


   Bốn nam này đều chú trọng tu luyện thể lực, nhất là tay, bọn chúng có thể tay mà xé tan những con cự thú ngàn cân. Cho nên, khi Hoa Liên bắt đầu cận chiến với bọn chúng, bọn chúng đoán được kết cục bi thảm của nàng.


   Đáng tiếc, như mong muốn. Ngón tay của Hoa Liên vừa mới điểm vào lòng bàn tay của tên nam chặn đường kia, lập tức phát ra tiếng kêu thảm thiết, cả bàn tay cứ thế mà bị đục ra lỗ thủng màu đen, tiếng động.


   Pháp khí! Ít nhất là Pháp khí cấp trung mới có thể chút tiếng động xuyên thủng bàn tay tu luyện hơn trăm năm! Lúc ấy, trong đầu tên nam chỉ thoáng qua ý nghĩ này.


   Giờ phút này, cả bốn đều do dự trong lòng, bọn chúng chẳng qua chỉ nghe lệnh giết người, cũng biết nữ này có lai lịch ra sao, nhưng người nàng thậm chí còn có cả pháp khí, nên nhớ là số lượng Pháp khí trong tộc cũng chẳng quá trăm, thế hệ quái trẻ tuổi mà có được pháp khí, có kẻ nào phải là người thừa kế của những tộc thế gia hàng đầu.


   Hoa Liên cũng ngờ mình vừa mới ra tay bị bốn tên kia hiểu lầm, có điều như vậy đúng lúc cho nàng cơ hội. Cho nên, Hoa Liên chút do dự ôm đứa bé bỏ chạy. Mà bốn tên nam kia chỉ liếc mắt nhìn nhau, cũng đuổi theo.


   “Đại ca, chuyện này có nên bẩm báo với lão gia ?” Bốn ngươi bọn họ tuy là khách khanh của La gia Tứ thiếu gia, nhưng thực tế, tất cả các khách khanh trong núi La Vân đều nghe lệnh của sơn chủ La Vân của núi La Vân. Chẳng qua là đám con cái của La Vân căn bản biết mà thôi.


   Tên nam đeo bao tay màu vàng gật đầu cái, “Chuyện này phải chuyện đùa, chúng ta mau quay về thôi, lão Tứ, đệ thông báo cho Tứ thiếu gia, cứ bảo người chạy mất rồi, còn lại cần nhiều.”


   Bốn người nhanh chóng biến mất, mà Hoa Liên lại từ trong phiền toái này nhảy vào trong phiền toái khác. Nàng cắm đầu chạy như điên, ai ngờ lại cẩn thận chạy vào trường giết người, khiến cho nàng suy sụp ở chỗ, kẻ giết người còn chưa có .


   “Ngã Phật từ bi.” Nam nhân nhìn thấy Hoa Liên xong, nhếch môi mỉm cười, tà áo trắng phấp phới bay theo gió, sợi tóc rủ trán, những sợi tơ màu vàng cùng với tóc đen quấn vào nhau, mơ hồ lộ ra kim quang.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :