1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nghe Nói Nhân Duyên Do Trời Định - Sói Xám Mọc Cánh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

            Chương 4   sao...” Thanh Tần Tống có chút lao xao, thâm trầm mà nóng bỏng: “Chúng ta san bằng tỉ số !”
   Buổi chiều, Tần Tống gọi điện thông báo với Trương Phác Ngọc rằng tối nay đưa Hàn Đình Đình cùng về ăn cơm, dặn dò lúc đó tuyệt đối đừng có tỏ ra quá ngạc nhiên. Đáng tiếc, đánh giá quá cao mẹ của mình. Lúc đầy tự tin dắt tay Hàn Đình Đình bước vào cửa như mọi khi, bố ngồi xem báo trong phòng khách ngạc nhiên “Ơ” lên tiếng: “Hai đứa về nhà ăn cơm sao gọi điện báo trước tiếng?”

   Hàn Đình Đình mở to mắt nhìn Tần Tống, hoàn toàn “đứng hình”. Còn mẹ lúc này hân hoan chạy ra đón hai người, nụ cười ngây thơ “vô số tội” của Trương Phác Ngọc trong chốc lát đông cứng lại, bà bịt miệng, hấp tấp chạy đến núp sau lưng Tần Uẩn, né tránh ánh mắt mang hình viên đạn của Tần Tống...

   Tần Uẩn trông thấy bộ dạng của bà xã, biết ngay là “nàng” lại làm sai điều gì rồi.

   “Đứng mãi ở cửa làm gì?” Ông với con dâu: “Vào con, sắp đến giờ ăn rồi! Phác Ngọc, em bảo nhà bếp làm thêm mấy món mà Đình Đình thích ăn !” Ý đồ của ông là muốn mở cho người nào đó con đường sống.

   “A... Em dặn dò xong xuôi cả rồi! Thêm hai món tôm chua ngọt và cá chua ngọt, đều là những món Đình Đình thích ăn.” Người nào đó chẳng mảy may hiểu được dụng tâm của ông.

   Tần Uẩn thấy vậy ngoảnh mặt bước về phòng, thèm lo nghĩ cho người ấy nữa.

            ***


   bàn ăn chẳng có ai trò chuyện, mọi người hoàn toàn chìm trong im lặng.

   Tần Uẩn vốn là người kiệm lời, ông thong thả ăn cơm, ngừng gắp thức ăn cho Trương Phác Ngọc.

   Tần Tống hớp ngụm canh rồi lạnh lùng nguýt mẹ mình cái, Trương Phác Ngọc bị lườm đến nỗi gần như vùi cả mặt vào bát cơm.

   Hàn Đình Đình trong bụng thầm nghĩ khí sao mà ngột ngạt bức bối thế! nhìn trái nhìn phải, cười khan hai tiếng: “Món cá này ngon quá!”

   “Con lúc nào cũng thích ăn đồ ngọt.” Tần Uẩn gắp cho Trương Phác Ngọc khúc cá, mỉm cười: “Đình Đình, con thích thức ăn ở đây về nhà thường xuyên hơn nhé!”

   “Dạ! Tần Tống lúc nào cũng mùi vị thức ăn con nấu chẳng ra làm sao, con phải học hỏi thêm mới được!” Hàn Đình Đình nhanh nhảu đáp lời, khiến nụ cười của Tần Uẩn càng trở nên ấm áp hơn.

   “Tần Tống, dạo này con bận rộn việc gì đấy?” Tần Uẩn giữ nụ cười hiền hoà, hiếm hoi lắm mới hỏi han con trai với vẻ hoà nhã vui vẻ như vậy.

   Đôi đũa bới cơm trong tay Tần Tống khựng lại, cúi thấp đầu, nhìn ra có tâm trạng gì, lạnh nhạt đáp: “Bận chuyện riêng của con.”

   Với Tần Uẩn bao giờ cũng giữ ngữ điệu lạnh nhạt, hờ hững, khác hẳn thái độ đối xử với những người xung quanh.

   Tần Uẩn cũng nhìn ra thái độ của con trai, ông trầm mặc hẳn, nụ cười hiếm hoi lắm mới xuất gương mặt ông cũng nhạt dần.

            ***


   Ban đầu nhà họ Trương cuống quýt khắp nơi tìm kiếm những tốt để mai mối cho Tần Tống cũng chính vì sức khoẻ Tần Uẩn tốt, doanh nghiệp Tần Thị cần gấp người kế thừa trưởng thành, ổn định. Hàn Đình Đình từng cho rằng lý do khiến Tần Tống đồng ý hôn này là vì quyền thừa kế tài sản, giống trong các bộ phim truyền hình nhiều tập. Sau khi tiếp xúc với Tần Tống thời gian, nhận ra điều Tần Tống quan tâm hoàn toàn phải là sản nghiệp của Tần gia, thậm chí còn có chút xung đột với vị trí đó. Nhưng nếu vì muốn an ủi cha già bệnh nặng mà đến cả hôn nhân cũng tình nguyện thỏa hiệp tại sao mối quan hệ giữa hai cha con họ lại luôn cứng nhắc đến thế?

   Cho dù Tần Uẩn có là người cha nghiêm khắc, tìm được tiếng chung chăng nữa, nhưng tính tình Tần Tống hoạt bát hướng ngoại như vậy, tại sao lại luôn giữ thái độ kính trọng mà xa cách đối với mỗi cha mình?

            ***


   “Đình Đình... Đình Đình!” Trương Phác Ngọc đẩy cao giọng.

   “A!” Hàn Đình Đình trầm tư suy nghĩ hoàn hồn trở lại: “Sao... sao cơ ạ?”

   Trương Phác Ngọc trông thấy hai cha con sầm mặt năng gì liền ra hiệu bằng mắt với con dâu: “Mẹ mới hỏi con đó, tối nay con với A Tống ngủ lại đây được ? Từ sau khi hai đứa kết hôn chưa ngủ lại đây lần nào cả, tối nay ngủ ở bên này , mẹ con ta chuyện phiếm nhé?”

   Ngủ lại đây? Vậy phải ngủ chung giường với ấy... Hàn Đình Đình nghệt mặt nhìn Tần Tống. Tần Tống nhận được tín hiệu cầu cứu, đầu cũng thèm ngẩng lên, phũ phàng dập tắt si tâm vọng tưởng của mẹ mình: “Con muốn về nhà mình ngủ.”

   Hàn Đình Đình tính phụ hoạ đôi câu Tần Uẩn ngồi ở đầu bàn ăn đột nhiên đứng phắt dậy, chẳng chẳng rằng bỏ lên lầu.

   Trương Phác Ngọc nén thấp giọng, khẩn thiết răn con: “A Tống, con xem con đó, bố con sức khoẻ tốt, con còn chọc giận ông ấy nữa. Ngủ lại đêm làm sao nào? Con ngủ với vợ con chứ có ngủ với ông ấy đâu!”

   “Con chọc giận hồi nào chứ?” Tần Tống đặt mạnh đũa xuống bàn, ngữ khí bỗng trở nên mất kiên nhẫn.

   “Muốn về về sớm cho khuất mắt!” Tần Uẩn tựa vào tay vịn cầu thang, ngữ điệu nặng nề: “Phác Ngọc, em ăn xong rồi lên với , để chúng !”

   Đến câu cuối cùng, rốt cuộc ông cũng nổi nóng.

   Hàn Đình Đình bị tâm tình hiếm hoi lắm mới để lộ ra ngoài của bố chồng dọa cho sợ ngẩn người, sững sờ nhìn Tần Tống. Ánh mắt của lẫn trong ánh đèn nên nhìn biến động trong đó, bàn tay trái nắm chặt đôi đũa của hằn những đường gân xanh.

   “Tần Tống...” khẽ gọi tên . ngẩng đầu lên, đôi môi vẫn mím chặt, bàn tay cuối cùng cũng được thả lỏng.

            ***


   Cái người được gọi là “bố” ấy rốt cuộc là đáng sợ tới mức nào?

   Hồi bé Hàn Đình Đình luôn ngưỡng mộ bố của bạn thân Tư Đồ Từ Từ. Bố Tư Đồ rất hay cười, lại cười rất to, vang khắp cả khu nhà. Ông thường kể chuyện cười cho Từ Từ nghe. Bất kể Từ Từ có làm điều gì, bố Tư Đồ cũng chẳng bao giờ sa sầm mặt hay trừng mắt hung dữ với . Từ Từ thậm chí còn dám nhân lúc bố ngủ vẽ râu lên mặt ông, rồi trời đông rét buốt thọc bàn tay lạnh ngắt của mình vào cổ bố, cười “khà khà khà” vui vẻ. Bố Tư Đồ thường ôm Từ Từ lên xoay tròn, lớn tiếng tán dương: “Con bố vừa thông minh lại vừa đáng !”

   Bố Tư Đồ đặt cho con biệt danh là “Mao Mao” rất buồn cười, giống như tên của con thú cưng vậy! Hàn Đình Đình trước nay luôn ngưỡng mộ tình cha con nhà Từ Từ.

   Bố của Hàn Đình Đình lại là người cha rất nghiêm khắc, rất đáng sợ, giống như ông bố chồng của vậy. À, cũng đúng, bố còn nghiêm khắc và đáng sợ hơn cả bố chồng nữa.

   Bố Đình rất kiệm lời, dạy dỗ chỉ gói gọn trong ba cách: gầm gào, trừng mắt và đập bàn. Lúc còn học, thường sau mỗi kỳ thi, đều vừa khóc vừa bới cơm, chốc chốc lại bị dọa cho sợ đến teo cả não. Trong khi đó, ở nhà sát vách, bố Tư Đồ lại ngồi cười khanh khách: “Mao Mao, sao con lại thi rớt nữa rồi? Con chẳng giống ông bố minh thần vũ này gì cả!”

            ***


   Ngày thứ hai sau mỗi đợt như vậy, Hàn Đình Đình lại khóc thút tha thút thít chạy qua gõ cửa căn nhà khác ở bên cạnh. Là nhà của người ấy. Người ấy nghe xong chuyện xoa đầu , lau nước mắt cho , còn cười rất ấm áp: “Đình Bảo của chúng ta lại thi đạt rồi đúng ?”

   “Từ Từ cũng thi qua mà... Trong lớp có rất nhiều bạn cũng đạt...”

   “Được rồi, được rồi! trách Đình Bảo được, tại đề thi quá khó, là do đề thi tốt! Đình Bảo đừng khóc nữa, dẫn mua kem nhé! Ăn xong rồi khóc nữa, được nào?”

   “... Được ạ!”

   Ngoại trừ Phốc Phốc ra, ai biết rằng chẳng hề thích ăn kem que. hay ăn là bởi vì người đó thường mua để dỗ dành mà thôi.

   “Đinh!”... Lò vi sóng ngừng quay, sữa tươi được hâm nóng.

   Hàn Đình Đình vỗ vỗ hai bên má, thở dài rồi lấy sữa ra đem lên tầng.

            ***


   Cửa phòng Tần Tống mở rộng, nằm dang tay dạng chân giường, thẫn thờ đưa mắt nhìn lên trần nhà.

   “Tần Tống!” Hàn Đình Đình gõ cửa: “Buổi tối chỉ ăn có ít, đói bụng ?”

   “Ra ngoài !” Mi mắt Tần Tống chẳng buồn chớp, nhàng lên tiếng.

   Hàn Đình Đình hấp tấp lùi về sau bước, chỉ thò đầu vào trong: “Có muốn uống sữa tươi ? Sữa nóng đó!”

   Tần Tống bật người dậy, mặt lạnh tanh nhìn “bánh bao quê mùa”: “, qua đây!”

   Hàn Đình Đình ngoan ngoãn bưng sữa đưa sang, nhưng Tần Tống nhận, khoanh tay lại lạnh lùng nhìn . ràng là đứng, còn ngồi nhưng ánh mắt đó lại như liếc xuống nhìn cách đầy ngạo mạn. Hàn Đình Đình cảm thấy sống lưng lành lạnh, lặng lẽ cúi đầu.

   sợ nhất là khi Tần Tống nghiêm túc, bởi những lúc đó thể nhận thức ràng: Đây là Tần Tống, cậu con trai độc nhất vô nhị cao quý của thế phiệt Tần gia đứa cháu ngoại mà Trương tư lệnh thương nhất, là Lục thiếu gia hô phong hoán vũ của Lương Thị, dẫu có lúc ấu trĩ, có lúc hiền lành rốt cuộc vẫn phải là người ở cùng thế giới với .

   thử xem!” Ngữ khí của Tần Tống vẫn lạnh lùng cứng ngắc: “Tôi có chọc giận ông ấy ?”

   “Hả?” Hàn Đình Đình ngẩng đầu.

   Tần Tống mặt mày xám xịt: “Tôi chọc giận ông ấy ở điểm nào?”

   phải... Tôi biết là vì... Tôi hiểu mà, phải muốn ngủ lại, nhưng bố biết điều này.” Hàn Đình Đình vừa đưa sữa cho Tần Tống vừa lựa lời .

   Tần Tống nhận lấy, uống hơi hết sạch, “Ợ” cái, rồi “Hứ” tiếng mấy vui vẻ, trả chiếc cốc lại cho “bánh bao quê mùa”. lại nằm xuống giường, “bịch, bộp” hồi rồi sững người nhìn chăm chăm lên trần nhà, biết nghĩ gì.

            ***


   “Tần Tống, ra bố và mẹ khác nhau nhiều lắm! Về việc thể tình cảm đàn ông bao giờ cũng cảm thấy khó khăn xấu hổ... Bố phải là thương .” Hàn Đình Đình ấp a ấp úng hồi, cuối cùng cũng thốt ra lời an ủi trúc trắc của mình.

   Tần Tống nhướng mày, liếc xéo “bánh bao quê mùa”: “ bảo thương ai cơ?”

   Hàn Đình Đình sững người, nén giận nuốt tiếng: “Là tôi chính mình...”

   ngốc thế, bố đương nhiên là thích rồi, bố nào mà chẳng thích con trai!” Tần Tống hai tay gối sau đầu, lại liếc cái: “Này! đâu đấy?” gọi giật lại cái người tính quay mặt bỏ ra ngoài: “Lại đây!”

   Hàn Đình Đình cụp mắt chậm chạp bước qua, bị lôi kéo, đành miễn cưỡng ngồi xuống giường.

   Sau lúc lâu chẳng ai câu nào, Tần Tống bỗng cất tiếng hỏi: “ gặp gỡ xem mặt tôi có phải là do bố ép ?”

   phải vậy.” Hàn Đình Đình cúi thấp đầu vặn vặn ngón tay: “Là do tôi tình nguyện.”

   dối! Làm gì có nào muốn lấy người tử tế cơ chứ?”

   Hàn Đình Đình sững lại: “Lấy ... phải lấy người tử tế sao?”

   Chậc... Tần Tống quay mặt lườm “bánh bao quê mùa” cái. Nha đầu chết tiệt! Ngày nào xỉa xói được cảm thấy khó chịu có phải ?

   “Hàn Đình Đình!” Tần Tống nheo mắt đánh giá : “Thực ra trong lòng vốn có người khác rồi đúng ? Người nhà đồng ý ta bên nhau nên giận dỗi lấy tôi chứ gì?” từng nghĩ là người ham phú quý hư vinh, nhưng lúc bàn chuyện kết hôn, lại kiên quyết từ chối những điều khoản bồi thường sau ly hôn mà chủ động đưa ra, khiến biết rằng phải kết hôn vì tiền.

            ***


   phải, tôi muốn nhanh chóng kết hôn để bố mẹ tôi phải lo lắng cho tôi thêm nữa. Hai người vì tôi mà mệt mỏi lắm rồi!” Ngón tay bị chà xát đến độ trắng bệch, trong đôi mắt Hàn Đình Đình phủ màn sương mờ ảo: “Hơn nữa, người ấy trước nay chưa từng tiếng tôi, giữa tôi và ấy hề xảy ra chuyện gì cả.” có đôi chút khó nhọc khi phải hồi tưởng lại chuyện cũ, đôi mày khẽ chau lại.

   Tần Tống chỉ đoán bừa ai ngờ trúng phóc nên cảm thấy rất hứng thú, vừa nhướng mày vừa từ giường nhổm dậy, ngồi ngang vai với , tiếp tục hỏi: “Hai người ở bên nhau? Vậy tại sao bố mẹ lại chuyển nhà để tránh ta?”

   “Sao biết nhà chúng tôi chuyển là để tránh ấy?” Hàn Đình Đình kinh ngạc đến đờ cả người, mắt tròn xoe nhìn chăm chăm vào Tần Tống. Chuyện này bố từng dặn bất cứ ai cũng được phép nhắc đến! Tại sao lại biết?

   “Mấy người sống ở thành phố G yên lành lại đột ngột chuyển , còn vội vã lấy chồng, mấy chuyện này có gì khó đoán đâu!” Tần Tống càng đắc ý, ngữ khí lại càng thờ ơ lãnh đạm.

   Hàn Đình Đình rầu rĩ giật giật chân mày, khẽ thở dài tiếng: “Đều tại tôi tốt!”

   “Tại sao tốt?” Tần Tống hứng thú tràn trề.

   “Người ấy chưa từng tôi, chỉ mình tôi vẫn luôn... thích người ta. Sau khi bố tôi biết chuyện, giận dữ vô cùng. Tôi sợ bố tôi tìm người ấy mất mặt lắm... người ta lại thích mình...” Hàn Đình Đình bắt đầu năng lộn xộn, giọng kể chuyện quá khứ mà ngoài Phốc Phốc ra chưa từng tâm với bất kỳ ai khác.

   “Tại sao bố lại đồng ý? Vì ta là người có gia đình sao?”

   Hàn Đình Đình khẽ gật đầu, rồi lại lắc đầu: “Người ấy từng kết hôn, có đứa con tên là Tiểu Đổng, mẹ Tiểu Đổng mất khi sinh con bé. Tiểu Đổng đáng lắm, xinh xắn như con búp bê ngoại quốc vậy!”

   “Ầy! Đừng có lạc đề!” Tần Tống mất kiên nhẫn ngắt lời: “Bố đồng ý cho làm mẹ kế con nhà người ta phải ?”

   Hàn Đình Đình khẽ gật đầu: “Hơn nữa... ra, trước giờ người ấy cũng chưa từng thích tôi, giao Tiểu Đổng cho tôi chăm sóc bởi vì Tiểu Đổng học ở trường mẫu giáo tôi công tác.”

   “Hàn Đình Đình, cứ lặp lặp lại rằng ta chưa từng thích , dựa góc độ tâm lí học mà , chứng tỏ trong lòng luôn hoài nghi việc ta có cảm tình với mình, đúng ?” Tần Tống giảo hoạt thăm dò, thấy gương mặt của “bánh bao quê mùa” bỗng chốc ửng đỏ, biết mình lại đoán đúng: “Khi sắp lẽ nào hỏi ta lấy câu sao? cứ ra thầm lặng lẽ như thế, nếu ta cũng giống , giữ chặt trong lòng ra làm thế nào?”

   “Người ấy như vậy đâu.” Ngữ khí của Hàn Đình Đình bỗng chốc trở nên vô cùng buồn thảm: “Người ấy rất mẹ của Tiểu Đổng, đó là tình thể thay thế. Thực ra tôi sớm biết rồi, dù tôi có ở cạnh người ấy cả đời cũng chẳng thể nào thay thế được vị trí của mẹ Tiểu Đổng. Người ấy là người rất chung tình.”

   Tần Tống nghe vậy bĩu môi khinh thường, ngả người nằm xuống.

   Hàn Đình Đình lúc này hoàn toàn đắm chìm trong hồi ức buồn thương. Đầu gối khẽ gập lên, tựa cằm lên đó, giống như chú cún cưng chờ được vuốt ve âu yếm.

   “Hàn Đình Đình!” Tần Tống lấy chân đá vào người , hỏi cách ngán ngẩm: “Bố chia uyên rẽ thuý như vậy, hận ông ấy sao?”

   “Dĩ nhiên là . Đó là bố tôi, tôi bao giờ hận ông, dù xảy ra chuyện gì chăng nữa ông cũng đều vì muốn tốt cho tôi.” Đình Đình chậm rãi đáp lời.

   Trong mắt Tần Tống thoáng dâng lên từng đợt sóng .

   Hàn Đình Đình mảy may phát , vẫn tiếp tục độc thoại: “Cách chúng ta nhìn nhận tình cảm của mình giống với cách nhìn của bố mẹ. Bố mẹ tốt là vì có cái lý riêng của họ. Mặc dù tôi rất buồn, nhưng vẫn phải nghe theo”.

            ***


   Đêm xuống từ lâu rồi, nhưng thời khắc này dường như đặc biệt đen tối. Tần Tống nghĩ về số chuyện của ngày xưa, tuổi trẻ ngông cuồng của mình, tính cách muốn gì làm nấy và cả những chuyện sau đó nữa... Thời gian dần trôi, muốn đối diện nhưng lại thể nào trốn tránh những việc xảy ra sau này. Chuyện đó nghiêm trọng tới mức nào, còn đau đớn hối hận biết bao...

   Tất cả đều tại chịu nghe lời!

   “Tần Tống, kết hôn cũng vì bố đúng ? Lúc dọn thư phòng của , tôi thấy tra cứu rất nhiều tài liệu tiếng , tất cả đều có liên quan đến bệnh ung thư phổi, chứng tỏ rất quan tâm đến bố mình.” nghiêng đầu nhìn Tần Tống nằm xoay lưng lại với mình: “Nhưng tại sao thường ngày lại hay chuyện trò với ông vậy? Như tối hôm nay đó, ràng là ông muốn trò chuyện cùng , quan tâm đến mà!”

   Tần Tống nhìn lên trần nhà, lãnh đạm đáp: “Mấy năm trước ông ấy đoạn tuyệt quan hệ cha con với tôi, sao ông còn có thể quan tâm tới tôi chứ?”

   “Vậy nhất định là làm sai chuyện gì đó nên mới khiến ông nổi giận đến thế!”

   “Có giận cũng thể màng tới tôi nữa chứ! Chưa thấy bố ai vì người ngoài mà ngay đến con trai ruột của mình cũng cần như vậy luôn!” giọng làu bàu, dường như muốn để lộ ra ấm ức.

   xong, bực mình quay người lại, thèm nhìn nữa. Hàn Đình Đình cảm thấy hôm nay trò chuyện với hình như hơi nhiều rồi, ở lại thêm hay lắm, liền cầm khay và cốc, tụt xuống giường xỏ dép chuẩn bị ra khỏi phòng.

   vừa đến cửa, người nằm giường bỗng cất tiếng hỏi: “Cái người ấy của vợ mình như vậy mà còn thích ở điểm gì nữa?”

   Hàn Đình Đình dừng bước: “Thích người... việc này rất khó cách cụ thể, ràng!” đứng nguyên chỗ cũ suy nghĩ cách nhọc nhằn: “Người ấy đẹp trai, tính tình lại tốt, dù làm chuyện gì cũng luôn nghiêm túc... Lúc người ấy mới bắt đầu khởi nghiệp rất vất vả, ngày nào cũng tăng ca đến khuya. Tôi và Tiểu Đổng đón người ấy tan ca, khu vực văn phòng người ấy toàn những tòa nhà chi chít chữ, đèn sáng dày đặc, đẹp vô cùng! Khi người ấy mặc áo khoác từ trong toà nhà bước ra, gió thổi làm tà áo bay phấp phới, giống như trong tiểu thuyết kiếm hiệp vậy! Đạp gió bay tới, tà áo bay...” Càng càng cảm thấy khung cảnh ấy như ra trước mắt, Đình Đình lại bắt đầu mơ màng. Tần Tống rất căm ghét bộ dạng si mê của “bánh bao quê mùa” lúc này nên vội đuổi ra ngoài.

            ***

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954


   Rất lâu sau đó, vào ngày đông, trong văn phòng giám đốc Tần Thị có người rất vui vẻ chuẩn bị ra về. Đến lúc cầm áo khoác giũ giũ vạt áo, đột nhiên nhớ tới hình ảnh “đạp gió bay tới, tà áo bay”, nhớ tới cuộc trò chuyện tối hôm ấy, nhớ tới ánh mắt đầy vẻ si mê của “bánh bao quê mùa”, trong lòng người nào đó cảm thấy rất thoải mái, liền nheo nheo mắt, quyết đoán vươn tay nhấn đường dây nội bộ: “Hôm nay tăng ca!”

   Thư ký sững người lúc mới kinh ngạc “Á” lên tiếng.

   Tần Đại boss uy nghiêm: “Đưa hết kế hoạch của hôm nay, ngày mai và cả tuần này qua đây cho tôi!”

   “... Vâng!”

   Tối đó, rất muộn rồi mà Tần Thị vẫn còn sáng đèn, tập thể phòng thư ký cùng tăng ca với boss. Tăng ca đến bảy giờ rưỡi, có người cuối cùng cũng chịu hết nổi, nộ khí đùng đùng gọi điện về nhà: “Tại sao em hỏi vì lý do gì mà đến giờ này vẫn còn chưa tan ca? Trời tối từ lâu rồi đấy!”

   “... Thế sao vẫn chưa tan ca vậy?” Đầu dây bên kia có tiếng con trai bi ba bi bô, vừa dỗ đứa bé vừa hỏi cách chiếu lệ.

   tăng ca.” Người nào đó nặng nề đáp lời.

   “... Ừm, khi về nhớ ghé mua sữa, gậy chà răng [1] cũng hết rồi đó, đừng quên nhé!” Con trai bật cười khanh khách, Đình Đình chút ngại ngần ngắt luôn điện thoại với .

   [1] Gậy chà răng: dùng cho trẻ con ngậm lúc mọc răng.

   Có người trầm mặc, lòng đầy uất ức cúp điện thoại, nằm bò ra bàn làm việc... cào bàn... điên cuồng...

            ***


   Thu càng lúc càng nồng, trời càng ngày càng lạnh.

   Mùa thu đến, sinh nhật Tần Tống cũng sắp tới rồi. là con trai của nhà họ Tần, lại là đứa cháu ngoại Trương tư lệnh thương nhất, hơn nữa những năm gần đây phụ trách công tác ngoại giao của Lương Thị nên bạn bè cực kỳ nhiều, vì vậy mà mỗi dịp sinh nhật Tần Tống đều trở thành ngày hội lớn của thành phố. Năm nay lại càng đặc biệt hơn, bởi đây là sinh nhật đầu tiên của Tần Tống sau khi kết hôn, Đại boss ban lệnh, Dung Nhị thiếu tự tay chuẩn bị, nhất định phải long trọng, đặc sắc, phù hợp với khí chất cao ngạo hào hoa của Tần Lục thiếu.

   Khi rà soát danh sách khách mời, Tần Tống đặc biệt dặn dò: “Bảo Trần Doãn Chi đưa Chi Viễn nhà ấy và con hai người cùng đến!”

   Dung Nham liếc đôi mắt dài hẹp cực kỳ đào hoa: “Đại ca ra chỉ thị cử ta và cậu đến Tần Thị giành giang sơn rồi mà, cậu có cần thiết phải xu nịnh người ta như vậy ?”

   phải để bới móc chuyện ta đến Tần Thị...” Tần Tống vò đầu, biết nên giải thích như thế nào với Dung Nham: “Dù sao cứ bảo ta nhất định phải đem theo người nhà!”

   Dung Nham khinh bỉ liếc Tần Tống, vơ danh sách đứng dậy bỏ .

   Chỉ còn lại mình, Tần Tống cuộn người ghế, chống cằm nghiêm túc suy nghĩ, lần này chắc là người nào đó biết được rằng và Trần Doãn Chi chẳng có chút quan hệ nào nhỉ?

            ***


   Hôm đó, mới sáng sớm Hàn Đình Đình tự động bật dậy tắm rửa trang điểm. Lúc Tần Tống ngáp ngắn ngáp dài lê bước xuống nhà uống nước, đập vào mắt là hình ảnh người con với mái tóc đen tuyền chấm vai, mặc chiếc đầm dạ hội vai trần màu trắng, đứng quay lưng lại trong ánh nắng sớm tràn ngập khắp căn phòng. Đôi mắt mơ màng của Tần Tống bỗng chốc tỉnh cả ngủ.

   ... làm gì đó?” Tần Tống nhận ra người đó là Hàn Đình Đình, kinh ngạc cất tiếng hỏi.

   Hàn Đình Đình kéo kéo vạt váy, cười ngượng ngùng: “Tần Tống... xem, mặc như vậy có được ?”

   “Ừm, đẹp lắm! Chiều tôi đưa làm tóc, bới lên để lộ gáy ra!” Tần Tống vừa ngắm nghía “bánh bao quê mùa” vừa bước xuống nhà. Phần gáy của Đình Đình rất đẹp, biết tại sao nha đầu này người thấp bé mà gáy lại rất cao, rất xinh xắn.

   “Hả? Chiều chúng ta mới qua đó sao?” Hàn Đình Đình mở to mắt đầy vẻ kinh ngạc.

   “Đến tối khai tiệc rồi hẵng qua đó!” Tần Tống ngồi xuống ghế sô-pha, khoanh tay trước ngực nhìn “bánh bao quê mùa”: “Mới sớm bảnh mắt mà nai nịt sẵn sàng thế kia, định cả ngày cứ thế lượn qua lượn lại trước mặt tôi đấy à?”

   “Tôi cứ tưởng... tưởng phải đến đón tiếp quan khách gì gì đó...” “Bánh bao ” lúng túng cúi đầu thấp.

   “Có phải kết hôn đâu mà tiếp với chả khách cái nỗi gì?” Tần Tống vui vẻ . Nhưng mà “bánh bao quê mùa” mặc chiếc váy này quả rất đẹp, trắng trắng hồng hồng, giống như chiếc bánh bao vừa mới ra lò, vừa nhìn muốn ăn... Khụ khụ, Tần Tống ho khan hai tiếng, kịp thời dừng lại, quay người pha sữa hạ hoả.

   Chuông cửa bỗng vang lên, “bánh bao ” mặt đỏ ửng chạy mở cửa, suýt nữa đâm sầm vào khung cửa, Tần Tống xém chút phun cả sữa ra ngoài.

            ***


   Hai bố con Tiểu Đào đứng ngoài cửa ràng cũng hết sức sững sờ với trang phục của Hàn Đình Đình. Bố Tiểu Đào ngớ người ra lúc lâu mới “Ồ” lên: “ Hàn... xin chào!”

   “Chào !” Hàn Đình Đình lộ vẻ lúng túng: “Có chuyện gì vậy ạ?”

   Bố Tiểu Đào lúc này mới hoàn hồn: “À... chuyện là thế này, tôi phải ra sân bay đón mẹ Tiểu Đào, muốn nhờ trông hộ Tiểu Đào lát, chừng ba tiếng đồng hồ, nhưng mà... có phiền ?”

   Hàn Đình Đình thấy người hàng xóm nãy giờ vẫn mải “đánh giá” trang phục người mình, cuống quýt biết nên đặt tay vào đâu.

   Tần Tống biết đến bên cạnh từ lúc nào, ôm vai Đình Đình hỏi: “Chuyện gì thế em?”

   Tần Tống rất ưa việc có động vật giống đực trưởng thành nào khác chuyện trò dông dài với “bánh bao quê mùa” nhà mình, đặc biệt là khi ăn mặc... ưa nhìn như vậy.

   Tần Tống vừa đến gần, Hàn Đình Đình lập tức cảm thấy khó thở, càng bối rối lúng túng hơn: “ sao, sao... Tôi cũng bận gì mà. Tiểu Đào, mau vào đây cháu!” đáp bừa mấy câu, tiễn bố Tiểu Đào rồi gấp gáp đóng cửa.

   Hàn, mặc như thế này đẹp lắm ạ! Y như tiên nữ vậy!” Tiểu Đào ôm mô hình máy bay, ngẩng đầu nhìn Đình Đình, lớn tiếng phát biểu cảm tưởng.

   Hàn Đình Đình xoa xoa đầu “tiểu nam tử hán”, mặt ngày càng đỏ hơn.

   “Trước sau như , có gì mà đẹp!” Tần Tống cảm thấy ngay cả động vật giống đực chưa thành niên cũng khiến khó chịu: “Hàn Đình Đình, mau về phòng thay đồ ! Mặc thế làm sao mà nấu cơm được hả?”

   Hàn Đình Đình kéo vạt váy chạy về phòng, Tiểu Đào chớp chớp mắt nhìn người nào đó ánh mắt vẫn còn mải đuổi theo bóng dáng ai kia: “ ràng là rất đẹp mà! Chú, chú thành thực chút nào!”

   Người nào đó ánh mắt lộ vẻ giận dữ: “Con nít biết gì! Còn năng linh tinh nữa, tối đến ta gọi quỷ tới ăn thịt nhà ngươi đó!”

   “Chú à...” Tiểu Đào rụt rè: “ đời này làm gì có ma quỷ! Sao chú lại ấu trĩ như thế chứ?”

   Ặc... người nào đó lặng lẽ che mặt, quay gót bỏ ...

            ***


   Dưới bàn tay của nhà tạo mẫu, Hàn Đình Đình giờ giống như đóa sen nở rộ sau cơn mưa, xinh đẹp tinh khiết, muốn bao nhiêu tươi mới đẹp đẽ có bấy nhiêu đẹp đẽ tươi mới. Tần Tống mải ngắm nhìn đến sững cả người, trong lòng thầm nghĩ, chẳng qua chỉ là thay đổi kiểu tóc thôi mà sao lại như lột xác thế này?

   “Lục thiếu gia thẫn thờ rồi kìa! Đúng là vợ chồng son, tình nồng như lửa ấy!” Nhà tạo mẫu tóc thấy vậy cất lời trêu chọc.

   Tần Tống giả vờ cúi thấp đầu ho khan tiếng, nhưng nghĩ lại, đây là người vợ danh chính ngôn thuận cưới về, muốn ngắm bao nhiêu ngắm chứ, ai quản được... Nghĩ đến đây, trong lòng bỗng có cảm giác hân hoan hạnh phúc lạ thường.

   Trợ lý lúc này vội vàng chạy tới, đặt vào tay Tần Tống hộp trang sức khảm bạc, bên trong có sợi dây chuyền mặt hình chú bướm được chạm khảm tinh tế tung cánh vút bay vô cùng sống động.

   “Tặng cho !” Tần Tống đưa sợi dây chuyền qua, Hàn Đình Đình thẫn thờ, đây là lần đầu tiên Đình Đình được nhận món đồ đẹp đến độ khiến cảm thấy nghẹt thở.

   Thấy bộ dạng nhìn chằm chằm rời mắt cực kỳ ngốc nghếch của Đình Đình, Tần Tống bỗng có cảm giác như vừa đạt được thành tựu, thiện tâm nổi lên, tự mình bước tới đeo vào cổ cho “bánh bao quê mùa”. Lúc điều chỉnh vị trí cánh bướm, ngón tay lướt qua xương quai xanh của Đình Đình, làn da trắng nõn nà dưới ngón tay khiến động tác của trì trệ. Phía sau lưng , nơi có ai phát giác, ánh mắt ánh lên vẻ dịu dàng mà ngay chính bản thân cũng hề nhận ra.

            ***


   Sắp đến lúc “rung cánh” mà Hàn Đình Đình vẫn cúi đầu mân mê cánh bướm xinh đẹp, Tần Tống ngồi cạnh bên, thấy tính trẻ con khó che giấu của “bánh bao quê mùa”, kiềm được nở nụ cười: “Có thích ?”

   Hàn Đình Đình gật đầu, ngước mắt lên hỏi: “Cái này đắt lắm phải ?”

   là quê mùa!” Tần Tống bỗng cảm thấy “bánh bao quê mùa” nhạt nhẽo, khí dịu dàng phút chốc tan biến. oán giận trừng mắt nhìn . Đồ bánh bao kia, chút tế bào lãng mạn cũng có, kề sát người hôn cái rồi tiếng “Cảm ơn ” bộ chết được sao?

   Hàn Đình Đình lại hề phiền lòng vì ánh mắt căm ghét của Tần Tống, vẫn thích thú cúi đầu mân mê cánh bướm. Tần Tống bày ra vẻ mặt bất mãn cho xem, nhưng hồi lâu vẫn chẳng thấy mảy may phát , liền ngoảnh mặt chỗ khác đầy ai oán. Bươm với chả bướm, đáng ghét!

            ***


   Khi Tần Tống cầm tay Hàn Đình Đình bước vào hội trường, làn sóng ca tụng dâng lên, mọi người đều sớm biết Lục thiếu gia là công tử ưu tú danh bất hư truyền, nhưng ngờ rằng Lục thiếu phu nhân cũng là bậc tuyệt sắc giai nhân trẻ trung xinh đẹp động lòng người như vậy.

   Hàn Đình Đình được hết lớp người này đến lớp người khác hết lời ca tụng, giống như bị tẩy não, dường như tin rằng mình đúng là bậc mỹ nhân đệ nhất thiên hạ, tiền nhân sánh nổi, hậu thế chẳng ai dám so bì.

   Nhưng chỉ lát sau, khi Trần Doãn Chi xuất , lập tức tỉnh ngộ.

   Hôm nay Trần Doãn Chi mặc chiếc váy lệch vai bó sát người màu sâm-panh, để lộ ra đôi chân thon dài miên man, ta uyển chuyển bước tới, giống hệt như sợi dây chuyền cánh bướm kia vậy, xinh đẹp đến mức khiến Đình Đình cảm thấy ngộp thở.

   mân mê cánh bướm sợi dây chuyền, cảm giác khó ở, khó tiêu và cả mặc cảm tội lỗi gì giật mất người của người khác cùng lúc sinh sôi mãnh liệt trong .

   Tần Tống mỉm cười bước đến tiếp chuyện với Trần Doãn Chi, bức tranh trai tài sắc sóng đôi bên nhau quả đẹp mắt vô cùng! Hàn Đình Đình lặng lẽ xích qua bên.

   Tần Tống thấy vậy liền kéo Đình Đình trở lại.

   “Đình Đình, em gặp Doãn Chi rồi đó! ấy là vị tướng tài bậc nhất ở Phòng Đối ngoại của Lương Thị. Đây là chồng và con của Doãn Chi.” Tần Tống nhiệt tình giới thiệu chi tiết.

   Tần Tống cười dối lòng quá mất, Hàn Đình Đình nghĩ bụng, trong tim ấy nhất định rỉ máu... tội nghiệp quá!

   Bây giờ biết rốt cuộc đại mỹ nhân này có điểm nào được lòng các bậc trưởng bối Tần gia, cũng hiểu tại sao điều kiện Tần Tống tốt như thế mà lại tuỳ tiện cưới . ra là ấy phụ nữ có chồng!

   “Đình Đình?” Tần Tống khẽ gọi. Hàn Đình Đình lúc này mới bừng tỉnh, vội vã hàn huyên với gia đình Doãn Chi. Tần Tống đứng bên nhìn, nghĩ bụng bây giờ chắc nha đầu này biết là mình hiểu lầm rồi! Nhìn bộ dạng ăn năn day dứt của “bánh bao quê mùa”, Tần Tống cảm thấy sảng khoái và thoải mái vô cùng.

            ***


   Tối nay Tần Tống là nhân vật chính, mời rượu mọi người và bị khách mời chúc rượu là điều thể tránh khỏi, Hàn Đình Đình luôn sóng bước bên Tần Tống nên đương nhiên cũng bị mời rượu.

   ấy biết uống rượu, để tôi uống thay!” Tần Tống luôn ra mặt giúp Đình Đình khi có người tới mời rượu .

   Chắc ấy muốn tự chuộc say mình đây mà, để khỏi phải tỉnh táo đối diện với thực mỹ nhân có chồng, có phải ? Hàn Đình Đình nhìn đầy vẻ lo lắng thương hại.

   Tần Tống sau vài vòng chúc tụng dần ngấm hơi men, người có cảm giác bẫng, nhìn đâu cũng thấy quay cuồng, đau hết cả đầu, siết chặt người trong vòng tay, cúi đầu ngắm nhìn , sau đó hai hàng lông mày từ từ giãn ra.

   Ánh mắt nha đầu này cũng nồng đượm tình ý quá ! Tần Tống bỗng thấy trong lòng ngứa ngáy, cứ như có bàn tay bé nhàng cù vậy.

   Hôn cái có được ? Chỉ nụ hôn phớt...

   “Tần Tống! Khó chịu lắm sao?” Hàn Đình Đình thấy mặt càng lúc càng đỏ, lo lắng hỏi thăm: “Có phải buồn nôn ?”

   Tần Tống ngoảnh mặt ... Đúng là “bánh bao quê mùa”, chẳng tâm lý gì cả!

   “Nào! Tôi đưa vào nhà vệ sinh!” Hàn Đình Đình thấy thương hại nam chính đau khổ vì có được tình mà say khướt này vô cùng.

            ***


   Trước quan tâm quá mức của Hàn Đình Đình, Tần Tống bị ép phải nôn ra, bị hành hạ lật tới lật lui, nằm rạp người bồn rửa để dùng khăn ướt lau mặt.

   Hàn Đình Đình rất chu đáo lôi chai nước súc miệng từ trong túi ra đưa cho , Tần Tống đương lúc đầu óc choáng váng mơ hồ giơ tay nhận lấy, cứ tưởng là nước, tu hơi ừng ực hết nửa chai, hương bạc hà mát lạnh lập tức xộc lên, đau đớn bóp chặt cổ họng.

   “Hàn Đình Đình...” giãy giụa: “ tính mưu sát chồng mình phải ?”

   Hàn Đình Đình cuống quýt đưa tay vừa vỗ vừa đánh vào lưng , nửa thân người theo đó nghiêng hẳn về phía , Tần Tống nâng khuỷu tay lên chà vào lớp mềm mại thể xem thường đó, dòng cay nóng trong thực quản nhanh chóng được nén xuống.

   lật người, dễ dàng ép xuống. Trong lúc kinh sợ, Hàn Đình Đình mở to đôi mắt to tròn sáng lấp lánh, đôi môi tô son như trái mọng từ từ hé mở, Tần Tống thở dốc, áp sát cách nguy hiểm...

   “Xin... xin... xin lỗi...” Hàn Đình Đình bị động tác thân mật bất ngờ của doạ đến nỗi năng lắp bắp.

   Lúc trán hai người cụng vào nhau, hơi thở bạc hà cay mát của Tần Tống phả vào mặt Đình Đình nóng hổi, vốn là người da mặt rất mỏng, lúc này hai gò má Đình Đình đỏ ửng, cả người trắng trẻo, mềm mại lại mịn màng, bộ dạng trông vô cùng ngon miệng.

   Tần Tống bỗng bật cười.

   sao...” Thanh Tần Tống có chút lao xao, thâm trầm mà nóng bỏng: “Chúng ta san bằng tỉ số !” Vừa dứt lời liền cúi đầu, nhanh chóng mà chính xác cắn vào môi , rồi vừa gấp gáp vừa mạnh mẽ nuốt trọn đôi môi ấy.

   Nóng quá... Trời đất bỗng tối sầm trước mắt, như ngọn lửa đốt cháy cả vùng thảo nguyên, vùng vẫy trong biển lửa mù mịt mãi vẫn thể thoát ra được.

   Hô hấp trở nên khó khăn, Hàn Đình Đình nghe tiếng thở gấp của hai cơ thể ép sát vào nhau, của , còn thanh lạ lẫm của chính bản thân mình.

   khuấy đảo lên xuống giữa môi và lưỡi , như muốn nuốt luôn cả người . Đáng sợ nhất là vòng ôm của , ràng ai cũng chỉ có hai tay hai chân và cái đầu, nhưng lại giống như con rồng cuộn quanh, khống chế hoàn toàn, cho dù trốn trái tránh phải vẫn nằm gọn trong lòng , để mặc tuỳ ý.

   càng lúc càng ngả người về sau, Tần Tống càng lúc càng thấy thoả mãn. “Bánh bao quê mùa” này mới nếm chút thôi cảm thấy mềm mại mượt mà, dường như chỉ cần dùng sức thêm chút nữa là tan chảy ngay được. Tần Tiểu Lục dốc hết toàn bộ tế bào bạo ngược có trong gen của mình ra, hung hăng hôn đến sưng đỏ đôi môi, tay kẹp chặt eo , tay ấn chặt gáy , ra sức kéo cơ thể ngả về sau vào lòng mình, giày vò như muốn hoà tan vào trong người mình vậy!

   Hương vị bạc hà vương vấn suốt nụ hôn dài triền miên, lúc đầu cay nóng, hồi lâu sau lại chuyển thành vị ngọt nhàn nhạt, vị ngọt ấy mê hoặc khiến cho người ta cảm thấy ở giây tiếp theo càng ngọt lịm hơn, vì thế càng khó dứt ra. Cho đến rất nhiều năm về sau, Tần Tống nhất định chỉ dùng nước súc miệng của thương hiệu này.

            ***


   Dung Nham xin được lấy dung mạo hào hoa đệ nhất thiên hạ của mình ra để thề, chỉ muốn vệ sinh mà thôi! Đẩy cánh cửa khép hờ ra, có nằm mơ cũng chẳng thể ngờ được rằng, đập vào mắt mình lại là cảnh tượng hai bóng người đen trắng quấn lấy nhau ngay trước bồn rửa mặt cách mê đắm, say sưa, triền miên đến chết rời... nhàng khép lại cánh cửa bằng gỗ đào đặc ruột mạ vàng xa hoa, Dung Nhị thiếu kinh ngạc đờ đẫn vì bạo phát của Tần Tiểu Lục, trán bất ngờ bị va mạnh…

   Tiếng động ấy kinh động tới hai người nào đó quấn quýt rời. Tần Tống sực tỉnh, liếc thấy có người, cảm giác giận dữ vì bị phá đám còn lớn hơn rất nhiều so với cảm giác bối rối lúng túng.

   Bên dưới , “bánh bao quê mùa” mềm nhũn, ánh mắt rệu rã, lớp trang điểm hỗn độn, đôi môi sưng mọng, bóng bao phủ lấy dưới ánh đèn, toát ra hương vị quyến rũ mê hoặc lòng người. Tần Tống nhanh chóng giấu vào lòng, xoay người che chắn ánh nhìn của cái người đứng ở cửa kia.

            ***


   Diệp Mộc đứng bên ngoài chờ Dung Nham, nghe tiếng động liền chạy đến: “Sao thế ?”

   Dung Nham - người lúc này “được” Tần Tống dùng ánh mắt ác liệt thăm hỏi mười tám đời tổ tông - uất ức xoay người, trưng ra gương mặt tuấn bi thương với “tiểu cầm thú” nhà mình: “Bà xã, cũng muốn quà sinh nhật như thế!”

   Diệp Mộc lúc này trông thấy tình cảnh bối rối bên trong, mặt hơi ửng đỏ, vội lôi người đàn ông biết điều nhà mình nhanh chóng rút lui.

            ***


   Trong phòng vệ sinh bỗng chốc yên ắng, Tần Tống ép cằm lên đỉnh đầu Hàn Đình Đình nên thể trông thấy gương mặt .

   Tần Tống gì, chỉ có khuôn ngực vẫn còn phập phồng, mùi hương nam tính nồng đượm, Hàn Đình Đình bị mùi hương này hun đến mức ngây ngất choáng váng. Trong miệng toàn hương bạc hà mát lạnh, ý thức của dần hồi phục, cảm nhận vị đắng còn sót lại sau cùng, thất thần: Nụ hôn đầu... mất rồi.

            ***


   Trong Lương Thị Lục thiếu, Đại boss từng nhân lúc tổ chức yến tiệc mừng phó tổng tài Vi Bác nhận chức bắt cóc nhân vật chính, cùng trốn lên sân thượng hôn nhau, bị Cố Minh Châu dẫn theo đoàn người dự tiệc bắt quả tang tại trận.

   Thời Dung Nham theo đuổi Diệp Mộc từng bị ép phải quay clip “trai đẹp cậy gỉ mũi”, sau đó bị đăng tải khắp các trang web tám chuyện nổi tiếng, khiến tất cả người dân trong thành phố C đều được dịp xem hài kịch.

   Tam thiếu mặt lạnh Trần Ngộ Bạch, năm đó trong buổi tiệc quan trọng, trước bàn dân thiên hạ ngượng ngùng đàn bản “For Elise” [2] , oanh oanh liệt liệt thổ lộ tấm chân tình với “đồ ngốc” nhà mình.

   [2] For Elise: Bagatelle số 25 thuộc La thứ (WoO59 và Bia515) cho đàn piano, thường được biết dưới tên gọi “Für Elise”, là trong những bản nhạc dành cho piano nổi tiếng nhất của Ludwig van Beethoven. Bản nhạc thường được xếp vào loại khúc nhạc ngắn bagaten, nhưng đôi khi nó cũng được xem là albumblatt ( tiêu đề chung cho các tác phẩm nhạc cổ điển, thường là độc tấu piano, xuất bản, ngắn gọn và cầu kỹ thuật biểu diễn). Bản tổng phổ (score) được công bố rộng rãi cho đến tận năm 1867, 40 năm sau ngày mất của nhà soạn nhạc.

   Chuyện Kỷ Tiểu tứ giả trai từ thời thơ ấu say đắm Dung Nham trong nhiều năm cả thành phố này ai cũng biết.

   Lý Vi Nhiên vì Tang Tang già mồm nhà mình mà làm biết bao nhiêu là chuyện mất mặt.

   Còn hôm nay, câu chuyện “vong tình ở bến toilet” của Tần Tống vừa xuất vang danh thiên hạ, cuối cùng cũng được sánh ngang hàng với Ngũ thiếu Lương thị. là quá viên mãn!

   Lúc xong việc trở về đại sảnh, mọi người đều nhìn họ cười cười mà gì. Tần Tống vẫn bình thường nhưng “kỹ sư thiết kế tâm hồn” bên cạnh được ổn cho lắm, gương mặt bé đỏ bừng như sắp bị nấu chín đến nơi... Khụ khụ, xin hãy tha thứ cho vốn từ vựng ít ỏi vào lúc này của người nào đó mới chỉ được thưởng thức hương vị tươi mát ngon lành nhưng vẫn chưa được nếm trải!

   Tần Tống mất tự nhiên ho khan hai tiếng, quay đầu thấp giọng hỏi Đình Đình: “Em vẫn ổn chứ?”

   Đình Đình trông có vẻ... được ổn cho lắm! Đầu cúi thấp gần như tạo góc vuông với mặt đất, khoác chiếc áo vest rộng thùng thình của Tần Tống, để lộ ra phần gáy trắng ngần. ngước mắt nhìn Tần Tống, lại được phen nóng bừng cả người.

   thôi, chúng ta về thôi!” Tần Tống kéo áo khoác, che chắn cho kín hơn nữa.

   Hàn Đình Đình cuối cùng cũng ngẩng đầu lên, mặt đầy vẻ kinh ngạc, giọng hỏi : “Có thể về rồi sao?”

   Theo lẽ thường thể... nhưng bộ dạng ngại ngùng xấu hổ như vậy, tự đáy lòng Tần Tống muốn để cho bất kì người nào khác nhìn thấy, dù có là động vật giống đực hay giống cái, thành niên hay là chưa thành niên gì chăng nữa!

   sao, thôi!” Tần Tống tiện giải thích, ôm lấy , trước ánh mắt dập dềnh làn sóng hiểu ngầm của mọi người, nhận đủ lời chúc tụng rồi rời .


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
            Chương 5


   “Hàn Đình Đình, tôi...” Tần Tống hít vào hơi, lấy hết dũng khí : “Tối hôm đó hôn em.”

            ***


   Sau khi rời khỏi bữa tiệc, nụ hôn đó được nhắc đến thêm lần nào nữa.

   Đêm hôm đó Tần Tống trằn trọc thao thức, gần như là thức trắng, khó khăn lắm mới gắng gượng được đến lúc trời hửng sáng, tung tăng xuống nhà, quả nhiên là “bánh bao quê mùa” dậy trước rồi.

   Tần Tống lượn tới lượn lui trong phòng khách. Đến khi bữa sáng được bày lên bàn ăn, Đình Đình vừa sắp đặt bát đũa vừa nhìn Tần Tống bằng ánh mắt kỳ quái: “Tần Tống, làm sao thế?”

   Rất khó nhận ra mặt Tần Tống đỏ cả lên: “Sao là sao?” cố kìm nén nhịp tim nhảy nhót khác thường, lập tức hỏi lại.

   “Sao mang dép?” Hàn Đình Đình nghi hoặc hỏi: “ lạnh sao?”

   Tần Tống cúi đầu nhìn, đờ người ra. tung tẩy cả buổi sáng, chỉ bằng đôi chân trần...

   “Tôi thấy lạnh chút nào hết!” trưng ra bộ mặt tỉnh bơ.

   Hàn Đình Đình vừa xoay người, đầu các ngón chân của tức co quắp lại, sàn nhà trời mùa thu lạnh đấy. Nhưng lạnh bằng tim được... Tần Tống thầm nằm xuống ghế sô-pha, tay vắt ngang trán, cảm thấy rã rời và có phần uất ức...

   Bị hôn rồi mà vẫn chịu thừa nhận cái gì hết, đáng ghét!

            ***


   Hàn Đình Đình nhảy chân sáo vào phòng rồi lại trở ra, Tần Tống vẫn nằm im, đợi gọi dậy ăn cơm.

   “Tần Tống!” Giọng Đình Đình nhàng bay tới.

   Tần Tống xoay mặt vào trong, thèm nhìn “bánh bao quê mùa”.

   “Tần Tống!” Hàn Đình Đình nhanh nhẹn bước tới trước ghế sô-pha, ngồi xổm xuống: “Này, cái này cho , quà sinh nhật đấy!”

   Tần Tống phút chốc mở to hai mắt, cuối cùng cũng đến rồi!

   “Thực ra tôi định đưa từ tối hôm qua nhưng uống say quá.” Hàn Đình Đình đưa chiếc hộp trong tay cho : “Đây, chúc mừng sinh nhật! Chúc năm nào cũng được như hôm nay, luôn luôn bình an!”

   Tần Tống ngồi thẳng dậy, cố gắng bày ra bộ mặt cứng ngắc, giả bộ hề để tâm, ngạo mạn nhận lấy, khấp khởi mừng thầm mở quà ra: Là chiếc đồng hồ đeo tay nam. sững người: “Sao... lại là thứ này?”

   Hàn Đình Đình hoang mang: “ thích à?” phải dành dụm những hai tháng lương đó!

   Tại sao lại là đồng hồ đeo tay? Đầu lông mày Tần Tống nhíu chặt lại, lặng thinh hồi, đến lúc chịu nổi mới hỏi: “Hàn Đình Đình! Đôi găng tay đan cho ai?”

   “Tôi có đan găng tay gì đâu...” Hàn Đình Đình sững sờ.

   Còn chối! ràng là có! Tần Tống nổi giận, mấy đêm liền lén lén lút lút đan móc đều nhìn thấy hết.

   “Ý là cái mà sợi len màu xanh đó hả?” Đầu óc Hàn Đình Đình chợt loé lên: “Cái đó phải găng tay! Đó là đồ tôi đan cho Phốc Phốc.”

   Phốc Phốc... Có người nội thương đến mức suýt thổ huyết.

   muốn găng tay hả?” Hàn Đình Đình tỏ ra tâm lý hỏi, Tần Tống sầm mặt liếc xéo “bánh bao quê mùa” cái, thấy hơi ưu sầu nhíu mày: “Nhưng tôi biết đan... Ngày mai tôi mua cho đôi nhé! thích màu gì?”

   cần!” Tần Tống nổi nóng đến mức tóc đầu dựng đứng, hùng hổ đứng lên, được hai bước liền quay lại, giật lấy đồng hồ cùng chiếc hộp trong tay Đình Đình, trừng mắt dữ dằn với thêm lần nữa rồi mới bỏ .

            ***


   Cứ như vậy, từ ngày thứ hai sau buổi sinh nhật trở , Tần Tống đổi tên thành “ Vui”, dù Đình Đình có làm gì cũng vui, ngày nào cái bản mặt đẹp trai đó cũng quạu cọ, Hàn Đình Đình có nịnh nọt kiểu gì Tần Tống cũng làm mặt lạnh cứng ngắc.

   Mẹ Đình nhận ra bất thường đó, nhân lúc xào rau mới kéo con lại hỏi : “Đình Đình, con với A Tống có phải là cãi nhau ?”

   có ạ!” Hàn Đình Đình mặt ngây thơ, vươn đầu tới xem nước trong nồi sôi chưa: “Thỉnh thoảng công việc mệt nhọc quá, ấy muốn chuyện... sao đâu mẹ à!”

   Thực ra ấy chắc tức giận vì bức tranh nhà hoà thuận êm ấm của đại mỹ nhân trong buổi tiệc sinh nhật đấy nhỉ? Hàn Đình Đình thầm nghĩ, cũng chẳng trách được ấy sao lại giận đến thế, người mình hôm nào cũng ngủ trong nhà người khác, sinh con cho người ta, lại còn là nàng xinh đẹp đáng đến nhường đó nữa chứ...

   “Đình Bảo! Nước! Nước! Đừng đổ thêm nữa!” Tiếng hét của mẹ Đình lôi kéo “cái mặt chảy dài” ở bên ngoài thủng thẳng bước vào: “Sao vậy?” ló đầu vào hỏi.

   Mẹ Đình phiền não nhấc nồi lên: “Hay rồi! Mau cho thêm ít bột mì vào đây! Phía tủ bếp ấy!”

   Hàn Đình Đình vừa nãy mải nghĩ chuyện của Tần Tống với đại mỹ nhân, tay đổ nước tay thêm mì, đổ hết cả nước vào trong nồi khiến đám mì chìm nghỉm trong nước thành cục nhão nhoét, vội vàng kiễng chân mở tủ lấy thêm bột mì.

   Hàn Đình Đình vừa với tay, áo cũng bị kéo lên theo, để lộ ra khoảng eo trần, làn da mịn màng trắng trẻo ấy hằn mấy vết ngón tay xanh tím, mẹ Đình vừa trông thấy liền kinh hoàng thất sắc.

   Tần Tống cũng nhìn thấy, vội bước tới trước, kéo xuống: “Khụ... Để lấy!”

   Bất ngờ bị Tần Tống tựa sát vào, Hàn Đình Đình khó chịu đẩy ra: “ cần đâu! ra ngoài xem ti vi !”

   Tần Tống căng mặt, tay lấy bột mì, tay kia kéo mép áo của xuống, trong lòng ngừng than khổ. Lúc thoái thác, bỗng di động của Hàn Đình Đình đổ chuông, thấy gương mặt “đâm lê” của ai đó đổi sắc, liền vội vàng chạy ra nghe điện thoại, chỉ còn lại mình Tần Tống đứng trong bếp đối diện với ánh mắt “muôn lời muốn lại thôi” của mẹ vợ.

   “A Tống à...” Mẹ Đình đắn đo hồi lâu, mới tế nhị úp mở: “Da Đình Đình từ mỏng, chỉ cần chạm chút thôi là để lại dấu liền, con... các con... nên nhàng chút!”

   Lời khuyên chân thành “ý nặng tình sâu” của mẹ Đình vừa dứt, hai tai Tần Tống đỏ ửng đến mức sắp bốc khói, luống cuống gật đầu: “Mẹ... Con biết rồi ạ!”

            ***


   “A lô!” Ngọn gió đêm thu xào xạc khiến lòng người lạnh lẽo.

   “Đình Bảo?” Tiếng gọi trầm thấp của người ấy từ đầu dây bên kia vọng đến, trái tim lạnh lẽo của Hàn Đình Đình phút chốc trở nên ấm nóng, “Ừm” bừa tiếng mơ hồ.

   “Tiểu nha đầu! Sao tôi mới Mỹ có chuyến mà khi trở về em chẳng chẳng rằng dọn mất rồi, lại còn lấy chồng nữa chứ!” Tiếng cười của người ấy vừa dày dặn, vừa ấm áp: “Sao với tôi tiếng? Ngày em kết hôn tôi nên có mặt mới phải chứ!”

   Cổ họng Hàn Đình Đình như bị nghẹn lại, thanh mà ngắt quãng, giải thích hồi rồi chẳng hiểu bản thân mình gì liền hỏi lại : “... sao lại biết số điện thoại của em?”

   “Chuyện này có gì là khó!” mấy để tâm, cười cười: “Sao rồi? Kết hôn có tốt ?”

   Người ấy chắc hút thuốc, lúc chuyện điện thoại với người khác có thói quen châm điếu thuốc, vài câu ngẩng đầu nhả ra từng vòng khói thuốc, gương mặt đầy sảng khoái... Hàn Đình Đình nghĩ đến dáng vẻ tươi vui thoải mái của , trong lòng bỗng thấy như bị kim chích.

   Những điều ấy quá đỗi quen thuộc, những điều ấy chưa từng lãng quên.

   ra, những ký ức mà cho rằng mình “phong toả” cực kỳ cẩn mật đó kỳ thực hề xa vời, chúng trốn sâu dưới đáy lòng , chỉ chờ tiếng gọi bâng quơ của như lúc này liền phá tan mọi kìm hãm, gào thét đòi chui ra, giằng xé trong , bất kể là có trốn chạy tới nơi chân trời góc bể nào chăng nữa.

   “Đình Bảo?” đợi hồi lâu thấy gì, hoài nghi lên tiếng: “Sao thế?”

   sao...” Hàn Đình Đình lấy lại tinh thần: “Tiểu Đổng vẫn tốt chứ?”

   “Rất tốt! Ầy, sao em chẳng thèm hỏi thăm tôi có ổn hay ? Tôi công tác lâu vậy cũng chẳng thấy em gọi điện hỏi thăm an ủi. Con bé này, hồi thấy tốt bụng lắm mà, mới kết hôn cái là lật mặt nhận người quen liền!” vừa vừa cười, như vị huynh trưởng dõi theo từ bé cho tới lúc trưởng thành, nhiệt tình quan tâm đến hạnh phúc của .

   Hàn Đình Đình thể chịu đựng thêm nữa, bất đắc dĩ ngắt máy, tay run run tháo pin điện thoại ra nhét vào túi áo.

   gần bảy giờ tối, ánh đèn ấm áp từ những căn hộ trong khu nhà dần sáng, mình đứng lẻ loi trong lớp gió đêm thu lạnh lẽo sân thượng, trong thoáng chốc bỗng cảm thấy mọi hy vọng đều tan thành mây khói. ấy ngày kết hôn nên có mặt mới phải. Kỳ thực khi quyết định cưới Tần Tống cũng muốn gọi điện thoại thông báo cho , nhưng ngón tay đặt phím bấm do dự mấy tiếng đồng hồ rồi đến cuối cùng vẫn lại buông lơi...

   ấy chẳng biết gì cả! ấy cũng vượt ngàn dặm xa để về ngăn cản . ấy chỉ giống như vừa rồi, mỉm cười hỏi kết hôn có tốt , về làm vợ người ta ổn chứ?

   Sao có thể tốt được? phải làm vợ làm sao em có thể ổn được?

   Việc gì phải tự làm khổ mình, ngay từ đầu biết là kết cục như thế này rồi mà.

   Màn đêm ngày càng dày đặc, gió càng thêm lạnh, Hàn Đình Đình che mặt lại, lâu dần rồi cũng phải quên thôi. Cho dù có đau lòng tuyệt vọng hơn nữa, điều mà quan tâm nhất vẫn là bố mẹ mình còn ở trong ngôi nhà kia. Hai người cho máu thịt, linh hồn, tình cảm và tất cả những điều tốt đẹp nhất, thể vì đèo bòng thứ tình khó lòng gánh vác này mà vứt bỏ họ được.

   Lau khô nước mắt mặt xong, liền trở vào phòng.

            ***


   Bóng dáng Tần Tống mất hút khỏi căn bếp, mình mẹ Đình hì hục nhồi bột. đến phụ mẹ, thuận miệng hỏi: “Tần Tống đâu rồi hả mẹ?”

   Mẹ Đình ngừng tay lát rồi lại ra sức nhào thêm hai cái nữa. Bà thoáng nghĩ ngợi rồi vứt bột qua bên, kéo con lại hỏi: “Đình Bảo... eo con... là A Tống làm đó à?”

   Đình Đình sững người, lập tức nghĩ đến vết bầm tím eo , hôm sau buổi tiệc sinh nhật phát ra rồi, chắc là do lúc ấy ở trong nhà vệ sinh... Tần Tống bấu .

   Nghĩ đến nguyên nhân xuất vết tích đó, mặt đỏ bừng.

   Trông thấy dáng vẻ xấu hổ tự thừa nhận của con bé bỏng, mẹ Đình vừa vui mừng lại vừa lo âu, ý tứ hồi mới tiếng dặn : “Hai con là vợ chồng son, có gấp gáp chút cũng là... điều rất bình thường! Nhưng sau này đừng vậy nữa! Chuyện gì cũng có mức độ thôi... Con hiểu chưa?”

   “Con...” Hàn Đình Đình cắn môi lặng lẽ gật đầu.

            ***


   đường về hai người đều gì, Hàn Đình Đình trong lòng có tâm , chẳng thèm đếm xỉa đến Tần Tống dùng ánh mắt vương vấn nhìn trộm .

   Đến nhà, Đình Đình lặng lẽ thẳng về phòng, Tần Tống thể nhịn nổi, gọi giật lại: “Khụ... eo ... còn đau ?”

   Hàn Đình Đình bất giác xoa vùng eo mới nghĩ ra muốn gì: “ sao, gần khỏi rồi.”

   “Hàn Đình Đình, tôi...” Tần Tống hít hơi, lấy hết dũng khí lên tiếng: “Tối hôm đó hôn em.”

   Hàn Đình Đình đờ đẫn sững sờ trong thoáng chốc, sau đó thản nhiên gật đầu “Ừm!”

   Ừm... Hơi thở Tần Tống cố nén vào bị trào cả ra, câu trả lời như vậy là thế quái nào chứ?

   sao đâu! Tôi biết mà, tôi để bụng đâu.” rất mệt mỏi, muốn lên giường sớm chút để trò chuyện cùng Phốc Phốc.

   Khoé môi Tần Tống co giật: “ biết cái gì? lại biết chuyện gì nữa?”

   “Lúc đó uống say rồi, chắc... nhìn tôi là ai phải ?” Hàn Đình Đình nghĩ ngợi, cố gắng tế nhị khuyên nhủ: “Tần Tống, thực ra tôi nghĩ nên suy nghĩ kỹ lại! Chưa đến những chuyện khác, nhưng con chị Trần đáng như thế, nếu cứ cố chấp khiến gia đình họ phải tan vỡ tội nghiệp con bé lắm!”

   Biết - ngay - mà! Tần Tống điên tiết đến mức muốn lật bàn, biết ngay là thế nào ta cũng suy nghĩ bậy bạ lệch lạc như vậy mà!

   “Hàn - Đình - Đình!” rành rọt nhả từng chữ: “Đầu óc có vấn đề!”

   “...” Trong lòng Hàn Đình Đình rất khó chịu, cau mày : “Với danh nghĩa bạn bè, tôi quan tâm đến nhưng lại chẳng thèm cảm kích. Sau này chuyện giữa với chị Trần tôi bình luận gì thêm nữa. Chúc ngủ ngon!”

   “Ai cho phép ngủ hả?” Thấy Hàn Đình Đình xoay người định rời , Tần Tống càng nổi giận, lớn tiếng gọi giật lại.

   Hàn Đình Đình cũng tức giận, nghiêm túc với Tần Tống: “Tôi cần cho phép của ! Tôi rất mệt, muốn ngủ ngủ thôi!”

   xoay người bước về phòng. Tần Tống sải những bước lớn đuổi theo Đình Đình, kéo lại, vừa định lên tiếng lạnh lùng vung tay đẩy mạnh cái. Đương lúc hề phòng bị, loạng choạng lui về sau hai bước, ngã vật xuống nền nhà.

   Tần Tống ngẩn người, hoá đá tại chỗ, ngây dại nhìn theo Đình Đình... Từ tới lớn, đây là lần đầu tiên bị đứa con đẩy ngã...

   “Đừng làm phiền tôi nữa!” Thấy chống tay lên sàn gượng đứng dậy, Hàn Đình Đình hét lớn, doạ cho sợ đến nỗi hồn bay phách tán, ngã lăn xuống sàn thêm lần nữa.

   Khuôn mặt đỏ bừng giận dữ trừng mắt với thêm chừng mười giây, Hàn Đình Đình bước chân có chút liêu xiêu, quay người trở về phòng.

   mình Tần Tống ngồi sàn nhà, trong lòng thầm nghĩ: Thế giới này phải chăng đảo điên mất rồi? Có phải tôi xuyên đến nơi nào rồi ? Người lúc nãy hằm hằm nhìn thét lớn... có phải là “bánh bao quê mùa” nhà thế?

   Ánh sáng mờ ảo của ngọn đèn tường bao trùm căn phòng rộng lớn, bộ bàn ghế sô-pha lẻ loi đơn côi trong phòng khách, Tần Tống thảm hại bò dậy, nhìn chằm chằm vào cánh cửa phòng mà Hàn Đình Đình đóng chặt hồi lâu. ngoảnh mặt, lặng lẽ men theo cầu thang lên tầng.

   Tiểu Lục thiếu uy danh khắp bốn phương ai sánh bằng của Tần gia bị người ta đẩy ngã... đến mức chỏng vó dưới đất, bị người ta lớn tiếng quát, bị người ta đứng cao nạt nộ đến mức sững sờ ngây ngốc...

            ***


   Suốt đêm, Hàn Đình Đình toàn nằm mơ thấy những giấc mơ kỳ quái. Trong mơ vẫn còn ở thành phố G, Tiểu Đổng vẫn còn , hôm nào cũng được gửi đến nhà trẻ đợi tan ca rồi cùng về nhà đón Tiểu Đổng. từ nhà trẻ chạy ra, người ấy ngồi chiếc xe việt dã màu đen hút thuốc, đường nét khuôn mặt nghìn nghiêng rắn rỏi cao ngạo, tuấn tú mà lạnh lùng, nhưng lúc trông thấy chạy tới liền nở nụ cười rất dịu dàng: “Lớn chừng này rồi mà vẫn còn chạy nhảy tung tăng thế đấy!”

   Giấc mơ trước khi trời sáng quay về lúc còn rất , người ấy mặc chiếc áo sơ mi trắng tinh, vào dịp sinh nhật tặng cho con gấu bông Teddy rất đáng , xoa xoa đầu , : Hôm nay là sinh nhật Đình Đình của chúng ta, chúc mừng sinh nhật!”

   Năm đó là lần đầu tiên mà bé con là , vốn sinh trưởng trong gia đình quân nhân nghiêm khắc, quà sinh nhật năm nào cũng chỉ là phần bánh mì ốp la, được nhận quà sinh nhật đúng nghĩa, lần đầu tiên có người với lời chúc mừng sinh nhật vui vẻ như thế, lần đầu tiên biết được rằng thế giới này ra còn có người ấm áp như vậy hữu.

   Hồi đó Phốc Phốc hãy còn mới mẻ tinh tươm lắm, hồi đó vẫn còn bé, hồi đó người ấy chỉ tốt với mình ...

   Đáng quý biết bao!

   hoài niệm!

   Lúc tỉnh dậy gối ướt mèm, ôm Phốc Phốc chùi mắt, chùi rất lâu mới chậm rãi ngồi dậy, thẫn thờ bước xuống giường rửa mặt.

            ***


   Từ trong phòng bước ra, vừa ngẩng mặt lên Đình Đình bắt gặp Tần Tống từ tầng xuống, áo quần thẳng tắp, tay vắt chiếc áo vest, tay kia xách cặp tài liệu, bộ dạng như chuẩn bị làm.

   “Í!” Hàn Đình Đình kinh ngạc nhìn : “Sao hôm nay dậy sớm thế? Tôi vẫn chưa làm điểm tâm sáng...”

   Tần Tống ngẩng cao đầu bước ngang qua , thẳng lưng mạch về phía cửa đổi giày, coi như khí.

            ***


   Chiến tranh lạnh bắt đầu từ đó.

   Bất động sản đứng tên Tần Tống nhiều đến độ đếm lần cũng hết, vì thế lo có chỗ để . Trước khi kết hôn, quyết định sửa sang lại căn hộ sống, rồi trang trí lại cho vừa mắt hơn, bởi lúc đó nghĩ cưới tạm bợ vài bữa cho qua chuyện rồi dọn đến đây ở, bây giờ tốt rồi, có dịp dùng đến rồi!

   Hàn Đình Đình ban đầu thực tình cũng quên bẵng xảy ra chuyện gì, sau đó thấy Tần Tống phủi tay áo bỏ mạch mấy hôm liền, ở nhà âu sầu khổ não tự kiểm điểm, cuối cùng cũng nhớ ra tối hôm đó mình đẩy ngã .

   Sau khi ngộ ra, tiếc tiền gọi taxi chạy thẳng đến Lang Thị.

            ***


   Lương Thị Lục thiếu khó khăn lắm mới tề tựu dịp cuối tuần, mở cuộc họp về vốn đầu tư của Tần Thị, Tần Tống liên tục thất thần khiến cuộc thảo luận cứ trắc trở mãi, Dung Nham mất hết kiên nhẫn đập bàn: “Tần Tiểu Lục!”

   Tần Tống dùng đầu bút nâng cằm suy nghĩ vài chuyện, bất ngờ bị gọi, giật thót cả mình: “Gì thế?”

   Dung Nham híp đôi mắt hào hoa dài hẹp, nộ khí bừng bừng bắn sang Tần Tống. Kỷ Nam day day tai mình, nhàng trách móc: “Tiểu Lục, hỏi tiến độ bên cậu thế nào rồi, sao lại ngồi ngẩn ra thế?”

   Tần Tống xoa xoa mặt, ngượng nghịu ho khan tiếng.

   Lý Vi Nhiên thấy vậy giúp Tần Tống giải vây, tắt máy chiếu rồi bật đèn lên, : “Tôi cũng mệt rồi, nghỉ giải lao ! Gọi chút gì đến ăn luôn nhé!”

   Mọi người ai nấy đều vươn vai vặn mình, uống nước chuyện phiếm rôm rả, mình Tần Tống lặng lẽ đứng dậy đẩy ghế ra, vào trong phòng rửa mặt.

   vừa Kỷ Nam bổ đến bên Lý Vi Nhiên tám chuyện: “A Tống làm sao thế?”

   Lý Vi Nhiên nhún vai: “Sao tôi biết...”

   vừa dứt lời trợ lý gõ cửa bước vào: “Lục thiếu phu nhân đến, còn đem theo rất nhiều thức ăn tự tay làm nữa.”

   Khụ khụ khụ... Lý Vi Nhiên lập tức đặt điện thoại xuống chủ động đứng dậy tiếp đón. Kỷ Nam chạy ngược chạy xuôi kiếm đồ uống. Trần Ngộ Bạch lặng lẽ thu dọn văn bản trước mặt, lấy chỗ bày đồ ăn. Dung Nhị lấy khăn mùi xoa làm khăn ăn, nhét vào cổ áo trước ngực, khoái chí đợi sẵn bên bàn. Đại boss bình thản nới lỏng cà vạt, bắt đầu xắn tay áo.

            ***


   Trừ Lý Vi Nhiên ra, Hàn Đình Đình quen Tứ thiếu còn lại, nhưng bình thường nghe quá nhiều chuyện “phong vân dĩ vãng” của các vị này nên thầm cho rằng họ là bậc thần thánh, nhiễm chút bụi trần, ai ngờ vào lúc này đây, ở trước mặt lại còn tranh nhau thức ăn, khiến Đình Đình ngỡ ngàng đến độ thốt nên lời.

   Lý Vi Nhiên là người biết điều nhất, mặc kệ đám người chém giết lẫn nhau kia, vẫn còn nhớ phải chào hỏi và mời Hàn Đình Đình ngồi.

   “Ngũ ca, Tần... A Tống đâu rồi ạ?” Hàn Đình Đình giọng hỏi.

   Lý Vi Nhiên chỉ chỉ về hướng phòng vệ sinh bên trong. “Hai ngày nay cậu ấy làm sao thế? thấy cậu ấy có chút tập trung.”

   ấy... giận em.” Hàn Đình Đình ngại ngùng vuốt tóc: “Tại em tốt, em đẩy ấy, khiến ấy ngã, nên ấy vui.”

   , vô tình quay đầu lại, bốn người vừa nãy còn dùng vũ lực giành thức ăn với nhau đều đứng sát ngay sau lưng . Hàn Đình Đình sững người, nhìn Lý Vi Nhiên bằng ánh mắt đầy vẻ mơ hồ. Lý Vi Nhiên vẫn giữ nụ cười điềm đạm, giọng bình thản hỏi : “Em... đẩy Tiểu Lục ngã?”

   Hàn Đình Đình thấy có gì khác thường, gật gật đầu: “Hai ngày nay ấy về nhà, em gọi điện ấy cũng bắt máy... Em đến để xin lỗi ấy.”

            ***


   Phụt... Kỷ Nam là người đầu tiên nín nổi, phì cười. Cánh cửa phía trong lúc này đột nhiên bật mở, Tần Tống bước ra, biểu cảm quái dị của Ngũ thiếu lập tức được thu hồi, như thể vừa nãy nghe thấy gì cả.

   Tần Tống vừa bước ra thấy Hàn Đình Đình đứng trong phòng họp, gương mặt liền thay đổi, nghiêm túc nâng giá đỡ thiếu gia của mình lên thẳng tắp, lạnh lùng nhìn , lời nào.

   Hàn Đình Đình thấy thế lúng ba lúng búng: “A Tống...”

   Trong lòng Tần Tống bỗng chốc mềm hẳn xuống, miễn cưỡng bước đến bên , mở miệng hỏi: “ đến đây làm gì?”

   Hừm, trả lời lại còn đỏ mặt, nhìn như cái bánh bao trắng hồng... Tần Tống thấy năm con người tề tựu bên bàn họp tập trung tinh thần xem kịch hay liền kéo ra ngoài: “Ra ngoài đợi tôi họp xong!”

   Hàn Đình Đình ngoan ngoãn “Ừm” tiếng, lúc ra còn cẩn thận khép cửa lại.

            ***


   Hội nghị tiếp tục, hiệu suất công việc tăng đột biến. Nhìn Tần Tống hăng máu như cắt tiết vịt, mọi người thầm trao đổi ánh mắt ngấm ngầm hiểu nhau.

   “Xong rồi!” Tần Tống khua bút gạch bỏ hạng mục cuối cùng, cười hớn hở rạng rỡ: “Vậy hôm nay dừng tại đây thôi nhỉ?”

   Mọi người ai gì, Kỷ Nam đưa tay lên chống cằm, nhìn Tần Tống, thủng thẳng : “Đói bụng quá à!”

   Tần Tống đương lúc thần tốc sắp xếp văn bản chuẩn bị tan họp, đầu cũng chẳng thèm ngẩng lên: “Ăn nhiều như thế rồi còn than đói... Mấy người chẳng có lương tâm gì hết, cũng chẳng ai để phần cho tôi cả!”

   Dung Nham cười híp mắt: “Lục thiếu gia vui rồi.”

   “Ồ?” Trần Ngộ Bạch nở nụ cười hiếm hoi: “Lục thiếu gia tại sao lại vui vậy?”

   Lý Vi Nhiên lập tức giơ hai tay lên làm bộ vô tội: “ liên quan tới tôi, tôi có đẩy cậu ấy ngã mà!”

   Tần Tống hoàn toàn đứng hình.

   “Tan họp! Đừng ồn ào nữa!” Đại boss nghiêm khắc gõ gõ bàn, sau đó đứng lên nhàng thả lại câu: “Nếu Tiểu Lục của chúng ta bỏ nhà bây giờ!”

   Phụt... Ngũ thiếu lập tức cười vang.

   Tần Tống nước mắt đầm đìa ôm túi giấy tờ điên cuồng bỏ chạy ra ngoài...

            ***


   Dáng vẻ chờ đợi của Hàn Đình Đình hết sức dịu dàng: Hai chân thẳng hàng hơi nghiêng về bên, hai tay đan vào nhau đặt đầu gối, ngồi ghế sô-pha hề nhúc nhích, đầu khẽ cúi xuống, chuyên tâm bền chí đợi chờ.

   Tần Tống hiếm khi chờ ai, nhưng từng được rất nhiều phù phiếm ưa hình thức ngóng đợi. từng thấy muôn vẻ của bọn họ khi đợi : Người nghịch di động, người xem tạp chí hoặc làm bất cứ chuyện gì khác... Đây là lần đầu tiên có trong sáng yên lặng ngồi chờ .

   Được người nghiêm túc chờ đợi như thế này là chuyện tốt đẹp biết bao!

   Vì thế, khi bước đến trước mặt , Tần Tống có cố thế nào cũng chẳng làm mặt lạnh được.

            ***


   Hàn Đình Đình thấy , vui mừng đứng dậy, mỉm cười: “Họp xong rồi hả? Có mệt ?”

   “Cũng tạm.” Tần Tống gắng sức giữ vẻ lạnh lùng kiêu ngạo: “ có chuyện gì ?”

   Hàn Đình Đình hai tay vân vê hồi mới lúng búng thốt ra câu: “Xin lỗi, lần này là tôi đúng, tôi xin lỗi ...” nghiêm túc cúi gập người: “Mong bỏ qua!”

   Tần Tống bị hành động đột ngột của doạ cho thụt lùi lại bước, xin lỗi nghiêm chỉnh như thế này... cũng là lần đầu tiên được thấy.

   “Khụ khụ...” biết nên gì: “Bỏ , tôi tính toán so đo với !” xong tự cũng thấy kỳ lạ, sao mà thôi được chứ? ràng từng thề độc là thèm đếm xỉa tới ta nữa mà...

   “Cảm ơn !” Nước mắt Hàn Đình Đình sắp sửa rơi đầy mặt đến nơi rồi.

   Tần Tống vốn trong lòng còn đôi chút do dự, bị ánh mắt rưng rưng tội nghiệp của “hành lễ” có chút lâng lâng. Bỏ qua rồi thôi , người đàn ông trưởng thành rộng rãi hào phóng như đây mà lại tính toán với hay sao?

            ***


   “Hàn Đình Đình, trông bề ngoài rất bình thường, tối đó rốt cuộc là trúng phải gió độc từ phương nào thế hả?” Tần Tống hỏi: “ có mắc chứng động kinh gì đó?”

   có... có!” Hàn Đình Đình vội vàng thanh minh: “Tôi... tối hôm đó tôi nhận được điện thoại của người ấy. ấy trở về rồi... Trong lòng tôi cảm thấy rất khó chịu, lại dữ dằn như thế, cứ làm phiền tôi hoài, tôi nhất thời nổi nóng nên mới đẩy , sau này vậy nữa! Tôi bảo đảm!”

   “Điện thoại của ai? Ai trở về?” Gương mặt Tần Tống lại bắt đầu trở nên khó coi: “Cái người muốn làm mẹ kế của con phải ?”

   “Người ấy có muốn tôi làm mẹ kế của Tiểu Đổng đâu! đừng có ăn bậy bạ!” cuống quýt đáp lời.

   Tần Tống vòng tay, nhìn cười lạnh, chút ấm áp khuây khoả vừa mới nhen nhóm trong lòng bỗng chốc tan thành mây khói.

   nên nhìn từ sớm mới phải, Hàn Đình Đình vốn là người như thế. Cái gì mà dịu dàng chờ đợi, thành khẩn xin lỗi chứ. Những thứ đó vốn thuộc về con người ta, hoàn toàn phải chỉ dành cho riêng mình , cũng chẳng phải vì là Tần Tống mà đối xử đặc biệt. Ngược lại là do gã đàn ông goá vợ kia, chỉ cú điện thoại thôi khiến cho con người trước giờ luôn nhu mì như phải thay đổi.

   Tần Tống vẫn biết tình thứ vô cùng đặc biệt. Rất lâu, rất lâu về trước từng có người với rằng: thể tự vẫn vì ai đó, chỉ nguyện sống tiếp vì người, dẫu cuộc sống có gian nan vất vả thế nào chăng nữa. Tần Tống của ngày đó còn kiêu căng ấu trĩ hơn bây giờ cả trăm lần, nhưng lại phải là lý do để nguyện sống tiếp cho dù phải chịu khổ sở nên dứt khoát buông tay.

   Trong lòng thoáng chút lạnh lẽo nên lời cũng chuyển sang lạnh lùng: “Hàn Đình Đình!” sầm mặt: “Chuyện muốn làm mẹ kế của ai tôi đây quản nổi, nhưng đừng có quên thân phận của bây giờ đấy! mà dám gây ra chuyện gì để ngẩng mặt lên nổi với cả ai kia của , tôi đều xử hết!”

   Tần Tống khi phát khùng đáng sợ vô cùng, Hàn Đình Đình mím môi dám đáp lời, Tần Tống lại hối thúc: “Nghe thấy chưa hả?”

   “Vốn dĩ làm gì có chuyện gì đâu...” Hàn Đình Đình lí nhí trả lời : “Tôi nghe thấy rồi.”

   Bộ dạng tội nghiệp của khiến cơn giận của Tần Tống biết để đâu cho hết, buồn bực nghiến răng hồi, xách sải bước: “Về nhà ăn cơm!”

   Trương Phác Ngọc phát ra sắc mặt con trai mình hôm nay rất tệ, dường như bị ai đó chọc giận.

   “Đình Đình!” Bà kề sát tai con dâu hỏi khẽ: “A Tống làm sao thế? Mặt mày khó coi quá mất!”

   Hàn Đình Đình khẽ lắc đầu, làm trái lương tâm dối bà: “Con cũng biết.”

   “Phác Ngọc!” Tần Uẩn gắp thức ăn cho vợ, trách móc nhàng: “Ăn cơm cho đàng hoàng !”

   Trương Phác Ngọc trở về chỗ ngồi, vùi đầu và hai miếng cơm nhưng vẫn cam tâm, con ngươi đảo qua đảo lại rồi chuyển sang tấn công Tần Tống: “A Tống này!” Bà cười híp mắt: “Con làm sao thế? Suốt cả tối chẳng tiếng nào. Thức ăn ngon sao? Mẹ bảo họ làm thêm mấy món con thích ăn nhất nữa nhé?”

   Tần Tống nhướng mày, đáp hờ tiếng: “ cần đâu ạ!” rồi lại chìm trong im lặng.

   Thấy Phác Ngọc vui mừng hớn hở bỗng chốc thất vọng tiu nghỉu, Tần Uẩn rất bất mãn nhìn con trai: “ thích ăn đừng có miễn cưỡng! Mày trưng cái mặt đấy ra cho ai xem hả?”

   Tần Tống lửa giận bốc lên tận đầu, gác đũa “cạch” tiếng: “Bố xong chưa? Bố tưởng con thích về đây ăn cơm lắm à?”

   “Thằng mất dạy!” Tần Uẩn cũng gác đũa đánh “rầm” cái, lớn tiếng quát: “Mày cút ra khỏi đây cho tao!”

   Tần Tống cười lạnh tiếng: “Vốn từ của bố quay quay lại cũng chỉ có mỗi câu này thôi à?”

   “Mày!” Tần Uẩn phát hoả, vỗ mạnh bàn, khiến Hàn Đình Đình và Trương Phác Ngọc sợ hãi giật nảy mình. Trương Phác Ngọc vừa vội vàng ngăn chồng mình lại vừa mắng Tần Tống: “A Tống, con làm gì thế hả? Hai bố con thể chuyện đàng hoàng được hay sao? Lần nào cũng cãi nhau!”

   Tần Tống cười ác: “Bố con đâu ra chứ? Ông ấy từ con từ lâu rồi mà!”

   “A Tống!” Hàn Đình Đình đứng bên cạnh , kéo ống tay áo giọng khuyên nhủ: “Đừng nữa!”

   Tần Uẩn bị Trương Phác Ngọc ngăn lại, nộ khí càng bốc lên cao, chỉ vào Tần Tống giận dữ quát: “Gây ra những chuyện làm mất thể diện nhà họ Tần như vậy, lẽ nào mày còn trông mong tao chịu tội cho mày, cứu vớt mày hay sao?”

   Sắc mặt Tần Tống biến đổi, xông lên phía trước, Hàn Đình Đình ôm chặt từ sau lưng, ra sức kéo lại.

   Tần Uẩn trầm giọng: “Đình Đình, con bỏ nó ra, ta muốn xem xem nó định làm gì!”

   Trương Phác Ngọc đấm vào người chồng: “ làm gì thế? Cãi nhau với con trai vui lắm sao?”

   “Tôi có cái loại con trai bằng heo chó này!” Tần Uẩn hét lên phẫn nộ, gân xanh trán đều hằn .

   “Ái da...” Trương Phác Ngọc xoa xoa tai, mặt mày khổ sở: “Tai của em sắp bị hét cho điếc luôn rồi!”

            ***


   Tần Tống bị Hàn Đình Đình ôm cứng rời, sợ làm bị thương nên cũng dám vùng mạnh. Đến khi cơn giận qua , bình tĩnh lại, mặt mũi sầm sì xoay người kéo ra ngoài.

   Hàn Đình Đình vừa vừa quay đầu lại cáo lỗi: “Xin lỗi bố mẹ... Tụi con về trước ạ!”

   “Lắm chuyện!” Tần Tống mất kiên nhẫn quát , đầu cũng thèm ngoảnh lại, xách bỏ .

            ***


   Ra khỏi cửa, chắc bị cơn giận làm choáng váng đầu óc, quên luôn cả việc đến bãi đậu xe lấy xe, từ bồn hoa thẳng mạch, ra khỏi cổng lại tiếp tục bộ ra đường cái..

   Hàn Đình Đình vẫn bị nắm chặt tay, phải chạy bước mới theo kịp .

   “Tần Tống... Tần Tống!” Rốt cuộc cũng chạy nổi nữa, thở hổn hển gọi . Thấy Tần Tống đáp, Đình Đình dứt khoát ngồi xổm xuống, nhìn giống như cái vali bị kéo .

   Tần Tống dừng lại, ngực ngừng phập phồng, nhìn vào khoảng trời đêm mênh mông, trong mắt hắt ra thứ ánh sáng mà Hàn Đình Đình cảm thấy cực kỳ xa lạ.

   “Tần Tống...” vươn tay giật giật ống quần : “Chúng ta ngồi xuống đây nghỉ chút !”

   ngồi bệt xuống, ngẩng mặt nhìn , ngữ khí mềm mại đầy khẩn thiết, Tần Tống vô thức nghe lời, đến bên cạnh ngồi bệt xuống vỉa hè.

   “Tần Tống, sao bố lại mắng bằng heo chó thế?” Hàn Đình Đình bóp bóp chân, đột ngột hỏi.

   Tần Tống hít ngược vào hơi lạnh, xoay mặt trừng mắt với : “Có ai an ủi người khác như hả?”

   tôi phải biết rốt cuộc là xảy ra chuyện gì mới có thể bắt bệnh bốc đúng thuốc an ủi được chứ!” Hàn Đình Đình chớp chớp mắt, nghiêm túc hỏi: “Tại sao hai người lại đoạn tuyệt quan hệ cha con? gây ra chuyện gì?”

   Tần Tống lúc này bình tĩnh hơn nhiều, ngẩng mặt lên trời hít hơi, cười lạnh: “Mấy năm trước, tôi có người con , khi ấy gây ra chuyện ầm ĩ.”

   “Là chị Trần hả?” Hàn Đình Đình sợ chết gặng hỏi.

   Hừm.. Tần Tống nghiêng người, nhanh chóng giữ chặt gương mặt của “bánh bao quê mùa”, ra sức véo má. muốn làm thế này từ lâu rồi, mỗi lần ông gà bà vịt, Đình Đình đều trưng cái khuôn mặt trắng trẻo mềm mại đó ra nhìn ngây ngô, khiến rất muốn được véo má .

   Véo đến khi “bánh bao quê mùa” nghiến răng nghiến lợi như sắp khóc tới nơi mới thấy sảng khoái trong lòng.

   ... tiếp ...” Hàn Đình Đình bưng khuôn mặt đỏ bừng vì bị véo, rầu rĩ .

   Tâm trạng Tần Tống tốt lên trông thấy. đường có xe qua lại, duỗi thẳng đôi chân dài ngả người về phía sau, hai tay chống xuống đất. Hồi tưởng lại những năm tháng tuổi trẻ bồng bột, khoé môi khẽ nhếch lên nụ cười: “Tôi ấy, nhưng ấy lại người khác. Hồi đó tôi rất ngớ ngẩn, thậm chí dùng rất nhiều thủ đoạn, cuối cùng cũng ép được ấy làm bạn của mình.”

   là... lãng mạn! Hàn Đình Đình biết phân biệt phải trái thầm thốt lên câu.

   “Bố tôi vốn rất phản đối việc tôi và ấy ở bên nhau, sau khi ông biết tôi vì chia rẽ hai người họ mà giở những thủ đoạn hạ lưu vô cùng tức giận. Từ bé ông rất thương cái tên Lý Vi Nhiên đó rồi, thậm chí còn quý hơn cả tôi...” Tần Tống khẽ thở dài tiếng.

   ...” Hàn Đình Đình tròn xoe mắt: “ cướp bạn của Lý Vi Nhiên? Chị Tần Tang?”

   kinh ngạc ngồi thẳng dậy, Tần Tống mau lẹ đặt tay lên đầu Đình Đình ấn ngồi xuống, bất mãn trừng mắt với “bánh bao quê mùa”: “Là cướp của tôi trước! Tôi là người chấm Tần Tang trước!”

   Oa... Có người “mắt chữ A mồm chữ O”, là... vụ bê bối động trời của giới thượng lưu.

   “Trong đám cháu chắt đông đúc bên ngoại nhà tôi, tôi với Lý Vi Nhiên tuổi tác tương đương, khi bé cùng đánh nhau, lớn lên cùng “dẹp loạn”, toàn là dẫn dắt tôi, dính với nhau như hình với bóng. Lâu dần, gu thẩm mỹ của tụi tôi cũng tương tự nhau, trước đây khi ra ngoài chơi, tôi cũng hay cướp các ta chấm.” Tần Tống bình thản kể lại, lần đầu tiên phát ra rằng, những chuyện quá khứ trước giờ có can đảm đối mặt ấy lại hề khó như mình tưởng.

   “Sau này, khi nhớ lại chuyện hồi đó, tôi thấy ban đầu Tần Tang có câu rất đúng: Thứ mà tôi để tâm thực là Lý Vi Nhiên chứ phải là ấy. Có thể nếu ấy là người khác cướp mất, tôi buông tay ngay thôi. Nhưng vì người tranh cướp là Lý Vi Nhiên nên tôi phục, có cảm giác bị phản bội... xem, từ khi ta với Tần Tiểu Tang thành đôi xong lúc nào cũng hiệp lực bắt nạt tôi.” buông thõng tay, trong lòng trào dâng cảm giác thoải mái trước giờ chưa từng có.

   Hàn Đình Đình mỉm cười, vỗ vào cánh tay thả lỏng của Tần Tống. có chút ngưỡng mộ, ngưỡng mộ rất dũng cảm, phạm sai lầm rồi vẫn có thể thoải mái, sảng khoái thừa nhận, còn trước giờ chưa từng dám.

   “Đói quá...” Tần Tống nhìn trời rồi nhìn sang “bánh bao quê mùa”: “Chúng ta ăn gì !”

   Hàn Đình Đình gật đầu, bỗng nhớ ra trong nhà hết thức ăn: “Ăn ở ngoài , tôi mời ăn cơm!”

   Tần Tống liếc bằng ánh mắt rất lạ: “Sao thế? Bỗng dưng phải lòng tôi rồi à?”

   “Phụt!” Hàn Đình Đình cười thành tiếng: “Sao có thể chứ?”

   trả lời rất nhanh lại dứt khoát khiến Tần Tống đen mặt.

   “Tuy tôi thường gây phiền phức cho , nhưng tôi ghi nhớ tinh thần hợp tác của chúng ta: “ được !” Hàn Đình Đình rất nghiêm túc, nghiêm túc!

   Tần Tống có chút khổ sở pha lẫn bực dọc, nhưng chỉ có thể cười gượng gạo: “... nhớ là tốt rồi!”

   “Chúng ta thôi!” Ngồi lúc lâu, trời càng lúc càng lạnh, Hàn Đình Đình đứng dậy nhảy nhót vài cái rồi vừa lôi vừa kéo Tần Tống đứng dậy, hai người dọc vỉa hè dành cho người bộ.

   muốn ăn gì?” Đình Đình khẽ hỏi.

   “Thịnh Thế, ăn hải sản!” người nào đó muốn biến đau thương thành nhu cầu ăn uống, rành rọt đáp.

   Hàn Đình Đình sững người: “Này! Sao có thể đục đẽo tôi như vậy chứ? Chỗ đó đắt lắm lắm luôn ấy!”

   “Đây là tôi cho cơ hội thể thành ý thôi mà.” Người nào đó xong nheo mũi khẽ cười.

   “Đừng vậy mà... Giờ này siêu thị vẫn chưa đóng cửa, chúng ta mua đồ về nhà nấu ăn !” Hàn Đình Đình trù tính: “Ăn cua có được ? Cua mùa này là béo nhất đó!”

   “Ừm, giống ...”

   ...”

   Đường rất rộng, đêm rất dài, từng ngọn đèn đường độc nối tiếp nhau, hai người tay nắm tay bước về phía trước, sống trọn vẹn trong từng ngày .


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

            Chương 6


   ra cũng được người khác chăm lo chu đáo, che chở cho đến lúc trưởng thành, cũng là viên bảo ngọc trân quý được người ta nâng niu, thế mà lại luôn kiếm cớ giày vò , phải chút nào!

            ***


   Hàn Đình Đình ngờ được rằng người độc đoán hống hách, sợ trời cũng chẳng sợ đất như Tần Tống mà lại sợ cua.

   Lúc chọn cua sống trong siêu thị, trong khi bắt con lên xem béo hay gầy, Tần Tống lại né người lùi ra xa.

   Về đến nhà, Hàn Đình Đình tìm bàn chải để chà rửa cua, gọi Tần Tống đến đứng bên giúp đưa từng con cho , nhưng Tần Tống sống chết cũng chịu.

   Hàn Đình Đình từ bé luôn là đứa trẻ thà tột đỉnh, trước giờ đối với bạn bè luôn đoàn kết thân ái, trêu chọc người khác như thế này là lần đầu tiên, vẻ cuống quýt lúng túng mặt Tần Tống khiến có cảm giác vui vẻ, mới mẻ lạ thường.

   Tần Tống thấy “bánh bao quê mùa” cười đến mức hai mắt híp lại thành đường thẳng, máu nóng nổi lên, khí phách nam nhi bừng bừng trỗi dậy, sải bước dài tới trước mở túi ra, nhắm mắt xách con cua lên, nhe nanh múa vuốt đưa cho .

   Hàn Đình Đình nhàng nhận lấy, xối nước, chà con cua lượt sót góc nào rất lành nghề, trong khi Tần Tống thu tay về hồi lâu rồi mà tay chân vẫn còn run rẩy…

   “Ô!” Tần Tống vừa chuyện vừa chà tay lên áo Hàn Đình Đình: “Tay nghề nấu ăn của cũng thường mà xử lý cua lại lành nghề quá nhỉ!”

   Hàn Đình Đình đưa Tần Tống khăn sạch để lau tay, cười : “Ông nội tôi rất thích ăn cua, từ bé tôi quan sát ông làm, dần dần cũng học được.”

   Tần Tống lau tay rồi cầm góc khăn nâng lên hạ xuống chọc mấy con cua còn lại trong nước, đùa nghịch với vẻ tràn đầy hứng thú, nghe Hàn Đình Đình nhắc tới ông nội , nghiêng mặt cười : “Hồi tôi từng gặp ông nội đó.”

   Hàn Đình Đình mở to mắt, rất kinh ngạc.

   Tần Tống càng đắc ý: “Có năm ông cụ đến thăm ông ngoại tôi, ở lại chơi rất lâu… Người ông cụ rất cao, cười híp mắt rất hiền hòa, đúng ?”

   Hàn Đình Đình nghe vậy phì cười thành tiếng: “Ông nội tôi hề hiền hòa đâu, lúc ông với bố tôi cãi nhau có thể sập nhà luôn đó! Nhưng ông rất thương tôi, hồi bé lúc tôi thay răng cắn được, ông dùng cán dao đập vỡ vỏ cua, gỡ thịt ra cho tôi ăn.” Nhớ lại thời thơ bé, gương mặt Hàn Đình Đình vẻ thoải mái, hạnh phúc.

   Thực ra khi chúng ta còn , bao giờ cũng có người hoặc vài người, trong những năm tháng hồn nhiên vô tư mà bây giờ chẳng còn cách nào quay lại được ấy, từng mang đến cho chúng ta những niềm vui bình dị như thế.

   Những hồi ức hạnh phúc thể có đến lần thứ hai ấy là thứ tài sản quý giá và ấm áp được cất giấu trong sâu thẳm trái tim chúng ta.

   Tần Tống luôn cảm thấy Hàn Đình Đình rất bình thường, dễ ăn hiếp, ra cũng được người khác chăm lo chu đáo, che chở cho đến lúc trưởng thành, cũng là viên bảo ngọc trân quý được người ta nâng niu, thế mà lại luôn kiếm cớ giày vò , phải chút nào!

   “A! Á á á á!” Người nào đó ngẩn người ngắm khuôn mặt nhìn nghiêng rất thanh tú của Hàn Đình Đình bất thình lình hét toáng lên, vừa nhảy chồm chồm vừa vung vẩy tay. ra là có con cua to bự men theo chiếc khăn trong tay Tần Tống bò lên, ngo ngoe chiếc càng mà Hàn Đình Đình thích ăn nhất, kẹp mạnh vào ngón tay !

   Hàn Đình Đình trông thấy cảnh đó dở khóc dở cười, vội vàng giữ tay lại, hai tay giữ chặt bàn tay bị cua kẹp của Tần Tống nhúng vào nước. Cua được thả vào nước tức nhả ra bơi , Hàn Đình Đình định trách sao bất cẩn như vậy, nhưng vừa quay đầu mặt Tần Tống kề ngay sát, gương mặt hai người sượt qua nhau, cùng lúc đó môi cũng lướt qua gò má của .

   Í!... Hàn Đình Đình luống cuống ngả người ra sau, Tần Tống theo bản năng níu lại. Lần này hay rồi, tay trái vẫn bị hai tay giữ chặt, còn tay phải lại giữ chặt lấy eo . Bên chậu nước có mấy con cua bơi qua bơi lại, có hai người ôm chặt nhau.

   Đêm về khuya, gian cực kỳ yên ắng, Hàn Đình Đình có thể nghe thấy rất tiếng trái tim mình nhảy nhót kịch liệt.

   Tần Tống ở ngay gần, gương mặt tuấn tú thường ngày vẫn khiến thất thần, dưới ánh đèn ấm áp cứ như tác phẩm điêu khắc nghệ thuật. Ngay từ lần gặp đầu tiên biết rất đẹp trai, nhưng tối nay, với khoảng cách thân mật có thể ngửi thấy cả hơi thở của nhau như vậy, hiểu tại sao lại cảm thấy là người đẹp trai đệ nhất thiên hạ… hình dung ấu trĩ nhưng Đình Đình thực lòng cảm thấy như vậy.

   Tần Tống cũng hoàn toàn sững sờ. Viên ngọc mềm mại thơm ngát nằm gọn trong lòng, gò má nơi bờ môi vừa sượt qua nóng lên tức . Đôi môi hồng hào mềm mại của người trong vòng tay… Tối hôm sinh nhật , lúc “phiêu” trong nhà vệ sinh, từng mượn men rượu để “tận tình” nếm thử, đôi môi xinh ấy mới mềm mại, ngọt ngào làm sao…

   Yết hầu Tần Tống trượt lên trượt xuống, cuối cùng vẫn phải khuất phục trước ánh mắt trong veo vương chút tà niệm của Đình Đình, đôi môi vốn dĩ hơi ép xuống ấy đột ngột được thu lại chút vết tích, Tần Tống nhàng đỡ dậy.

            ***


   Khụ khụ… Lúc cơ thể hai người tách ra, ai nấy đều nhanh chóng ngoảnh mặt chỗ khác, gương mặt phiếm hồng, hơi mất tự nhiên.

   “Cái đó…” Hàn Đình Đình vỗ vỗ , giọng : “Tần Tống, tôi bôi ít thuốc vào tay cho nhé, bị chảy máu rồi…”

   Tần Tống vốn quên sạch sành sanh vết thương tí xíu kia, nghe vậy liền chùi những giọt máu tươi vừa ứa ra đó, rất đàn ông xua xua tay: “ sao!”

   Hàn Đình Đình lặng lẽ gì, kiên trì kéo Tần Tống ra ghế sô–pha trong phòng khách để bôi thuốc. Cầm ngón tay Tần Tống, Hàn Đình Đình tỉ mỉ bôi thuốc sát trùng, vì nhìn nên gương mặt kề rất sát, Tần Tống trông thấy chiếc gáy trắng nõn trước mắt hồn xiêu phách lạc đến mức có cảm giác đau rát vì thuốc sát trùng vừa đổ lên vết thương nữa.

   Mình… làm sao thế này? Tần Tống bất an tự hỏi, tại sao đối với “bánh bao quê mùa” này lại ngày càng… đặc biệt?

   “Xong rồi!” Hàn Đình Đình dán miếng băng vết thương cá nhân cho Tần Tống xong, rất hài lòng ngắm nghía thành quả của mình rồi : “Lát nữa tắm nhớ mang găng tay nilon vào đó, đừng để đụng nước, ngày mai khỏi ngay thôi!”

   Tần Tống nghe vậy chỉ ậm ờ cho qua chuyện.

   “À, đúng rồi!” Nhắc đến găng tay, Hàn Đình Đình liền nhớ ra: “Tôi có mua găng tay cho đó!”

   Tần Tống vẫn mải “gọt giũa” câu đố khó giải trong lòng mình, nghe thấy câu này hai mắt sáng ngời, mặt thấp thoáng ý cười, rồi lại nén xuống, làm bộ như chẳng thèm quan tâm: “Ờ!”

   “Ăn cơm xong tôi đưa cho !” Hàn Đình Đình ngược lại thấy rất vui, chọn mãi mới được, lần này chắc chắn thích!

   Tần Tống bị thương cách vẻ vang, lúc ăn cua đều do Hàn Đình Đình hầu hạ từ đầu đến cuối. gỡ thịt và trứng cua bỏ vào trong miếng mai, đưa cho từng cái . Được thưởng thức mỹ vị tươi ngon, lại phải động tay động chân nên người nào đó hết sức đắc ý, y chang con mèo sung sướng phè phỡn.

   Ăn cơm xong, Hàn Đình Đình xắn tay áo nhanh chóng dọn dẹp, trong khi Tần Tống cứ lượn ra lượn vào trong phòng khách, mãi chịu ngủ. Mới đầu Hàn Đình Đình cứ ngỡ Tần Tống vận động cho tiêu cơm, sau đó đột nhiên nghĩ ra: Phải chăng ấy đợi mình đưa găng tay!

   Nghĩ vậy, Hàn Đình Đình lập tức chạy về phòng, đem ra chiếc hộp giấy xinh, cười tít mắt đưa cho Tần Tống: “Này! Găng tay của !”

   Tần Tống kỳ thực buồn ngủ muốn chết nhưng vẫn kiên trì lâu như vậy là để chờ đến lúc này, khấp khởi mừng thầm, lập tức lôi đôi găng tay ra… Nhưng vừa nhìn, mặt liền chuyển qua màu xanh lét: “Hàn Đình Đình!” nổi giận, ném đôi găng tay xuống ghế sô-pha.

   “Sao… làm… sao thế?” Hàn Đình Đình lại bắt đầu căng thẳng, sao lần nào tặng quà cho Tần Tống, cũng đều thích thế nhỉ?

   Tần Tống nghiến răng nghiến lợi, giận dữ nhả ra từng chữ: “ từng thấy có thằng đàn ông nào đeo găng tay màu hồng phấn chưa hả?”

   Hàn Đình Đình càng ấm ức hơn: “Tại thích màu hồng chứ bộ…” Lần trước tặng chiếc điện thoại từng dùng, chính là màu này chứ đâu! “Hơn nữa màu hồng san hô này rất đẹp, mạng còn bình luận nam nữ dùng đều thích hợp cả mà.”

   Tần Tống bị nghẹn tới mức sặc, cục nghẹn nuốt mãi trôi, nên lời, bức bối đến mức ngực đau nhói, nổi cáu tới lui ngừng.

   Hàn Đình Đình trong bụng thầm nghĩ thích thôi, sao phải nổi quạu chứ, đúng là chẳng đáng chút nào! lặng lẽ tiến lên trước định lấy lại đôi găng tay bất ngờ bị Tần Tống giật lại, thậm chí còn trừng mắt phẫn nộ với nữa.

   “Của tôi chứ!” Tần Tống lạnh lẽo nguýt “bánh bao quê mùa” cái, tiếc rằng Hàn Đình Đình lâu nay mất hiếu kỳ đối với tính khí ghét thất thường của Tần Tống rồi, trưng ra gương mặt cam chịu đầy hòa khí nhìn nổi cáu. Tần Tống bỗng cảm thấy vô vị, “Hừ” lạnh tiếng, vòng qua “bánh bao quê mùa” thẳng lên tầng.

   Trở về phòng, Hàn Đình Đình dùng điện thoại di động lên QQ cách thành thục.

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Tần Tống thích màu hồng. Cậu đổi cho tớ đôi màu khác !”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “Xin lỗi, hàng mua rồi miễn đổi – trả lại!”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Cửa hàng của cậu ràng có khẩu hiệu: “Đổi trả hàng vô điều kiện trong vòng bảy ngày” mà!”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “ đổi đấy, cậu đến đây mà đánh tớ nè, hi hi hi.”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Đừng mà! Mao Mao, cậu tốt nhất đời! Đổi cho tớ mà!”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “Đập bàn! được gọi Mao Mao! Hàn Đình Đình cậu to gan gớm nhỉ! Lần sau khỏi giảm giá, khỏi vận chuyển miễn phí nhá!”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Vậy thôi… Tớ đổi nữa…”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “Quan hệ của cậu với Tần Tống ngày càng tốt đấy nhỉ?”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Ừ, đó! Con người Tần Tống rất tốt lại có trách nhiệm, ấy giúp đỡ tớ rất nhiều! Chỉ có điều đôi lúc… ấy hơi trẻ con.”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “Phải là đại đa số thời gian chứ!”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Kỳ lạ đó, Từ Từ à! Tại sao cậu lại ưa Tần Tống như vậy? ấy có làm gì cậu đâu?”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “… Bỏ , có cậu cũng chẳng hiểu đâu! Mạng nhà cậu đến giờ vẫn chưa sửa được à?”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Ừ, điện thoại cũng liên lạc được luôn, kỳ cục đó!”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “Hehe… kỳ đâu, chẳng kỳ cục chút nào hết!”

   Trong căn phòng nào đó ở khu tập thể của đại đội cảnh sát thành phố G, Tư Đồ Từ Từ nghĩ đến tin nhắn: “Bằng chứng cái đầu ấy!” liền cười khùng khục với hình đại diện hoạt hình tròn xoe của Hàn Đình Đình: ta dám để cậu liên lạc được với tớ mới là lạ…   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Tớ ngủ nhé! Ngày mai còn phải làm nữa. Từ Từ dấu, chúc ngủ ngon!”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “Ngủ ngon… À đúng rồi! Đình Đình, người đó trở về rồi, cậu biết chưa?

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Ừm!”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “Cậu vẫn OK đấy chứ?”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Tớ sao, tớ kết hôn với người khác rồi, còn có chuyện gì được chứ?”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “ ta đến hỏi tớ… ta hỏi rốt cuộc bây giờ cậu sống có tốt .”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Tớ muốn nghe thêm bất cứ thông tin gì về ấy nữa!”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “ ấy từ đầu đến cuối vẫn biết gì cả, hãy để ấy mãi mãi đừng bao giờ biết!”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Những tháng ngày có dây dưa với ấy tớ sống rất khổ sở, tớ muốn lại tiếp tục nữa.”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “… Được rồi, tớ biết nên làm thế nào rồi! Ngủ ngon nhé, cậu nghỉ ngơi nhé! Hôn cậu!”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Ừm, ngủ ngon!”

   Thoát khỏi QQ, Hàn Đình Đình ôm Phốc Phốc trở mình, con tim bình lặng chưa bao lâu lại bắt đầu dậy sóng, thê lương ảm đạm, rồi chẳng thể nào chìm vào giấc ngủ được…

   thầm là việc vô vọng nhất thế giới này! Người ấy biết gì cả, trong khi cứ hết mình và tổn thương sâu sắc.

   Phải chịu đựng tổn thương u ám tương lai đó rồi, chỉ e cả đời này, ngay cả mùi vị đương thế nào cũng có can đảm nếm trải.

   Tốt thôi, cả đời chỉ người, cho dù người ấy chưa từng phát ra chăng nữa, tình này xa xỉ nhường nào, chỉ mình lặng lẽ hiểu được mà thôi.

   Rầm! Đêm khuya yên ắng bỗng vang lên tiếng động lớn, Hàn Đình Đình giật mình ngồi bật dậy, theo bản năng hét lớn: “Tần Tống!”

   Thanh quen thuộc của Tần Tống từ bên ngoài lập tức đáp lại, mang theo vẻ đau đớn: “Là tôi!”

   vội vàng tung chăn nhảy xuống giường, vừa mở cửa thấy Tần Tống nửa ngồi nửa quỳ bên bậc cuối cầu thang, tiếng động lớn hồi nãy chắc hẳn là tiếng bị ngã.

   làm sao thế? Có chỗ nào khỏe sao?” Hàn Đình Đình vội vàng đỡ Tần Tống, sắc mặt lúc này cực kỳ xấu, trong đôi mắt phủ màu vàng vọt xám ngoét.

   “Đình Đình!” nhìn , giọng yếu ớt và tuyệt vọng: “Bố tôi bị thổ huyết hôn mê, vừa nãy được đưa vào viện rồi.”

   “A Tống, đứng lên !” Hàn Đình Đình đỡ Tần Tống dậy, xem ra cú ngã vừa rồi khá nghiêm trọng, Tần Tống duỗi thẳng chân cách mất tự nhiên, môi mím chặt. cẩn thận nắn toàn thân , xác định bị gãy khúc xương nào mới thở phào nhõm. Tần Tống nắm chặt tay Đình Đình, giọng vẫn rất khẽ: “Đưa tôi vào viện!”

   “Ừm!” Hàn Đình Đình gật đầu: “Chúng ta thôi!”

            ***


   Mặc dù hai giờ sáng, nhưng trong bệnh viện vẫn có ít người nhà họ Tần, người nào người nấy thần sắc phiền muộn mà lạnh lùng khắc nghiệt. Ánh mắt Tần Tống quét qua đám người bọn họ lạnh lùng thờ ơ, dắt Hàn Đình Đình tới chỗ mọi người vây lại đông nhất.

   Trương Phác Ngọc ngồi đó. Có mấy em chú bác đứng đầu Kim tự tháp quyền lực Tần gia vây quanh bà, câu, tôi câu truy hỏi bà về tình hình cụ thể của Tần Uẩn, bởi chuyện này có quan hệ đến thay đổi quyền lực và giá cổ phiếu ngày mai của cả Tần Thị.

   Gương mặt vô ưu vô lo, nhu mì thanh tú thường ngày của Trương Phác Ngọc lúc này bỗng nghiêm lại, biểu cảm lạnh lùng như hoàng hậu trong các bức tranh sơn dầu Châu Âu thế kỷ mười bảy. Bà ngồi đó đoan trang tĩnh tại, sống lưng duỗi thẳng, vẻ trầm ổn bình thản, mảy may đếm xỉa đến những câu hỏi của đám người xung quanh.

   Vẻ kiêu kỳ cao quý đó hoàn toàn tự nhiên, những người kia chỉ dám vây quanh bà từ xa, ai dám thực áp sát.

   Tần Tống đứng bên ngoài vòng vây, bước chân ngừng lại, thu lại vẻ hoảng loạn đau đớn gương mặt mình, ho tiếng nặng , chậm rãi hỏi: “Các vị, mọi người làm gì vậy?”

   Vừa nhìn thấy , mọi người lập tức rời chỗ Trương Phác Ngọc, lũ lượt đến vây quanh : “Tần Tống! Bố cháu sắp xong rồi!”

   “Theo tôi thấy chúng ta phải triệu tập cuộc họp gia tộc khẩn cấp! thể để Tần Thị như rắn mất đầu!”

   “Cũng phải có lời với bên ngoài nữa chứ! Có rất nhiều phóng viên biết tin điện thoại tới hỏi rồi!”   Tần Tống im lặng lắng nghe, vẫn giữ bộ dạng bình thản, chỉ có điều bàn tay nắm chặt lấy tay Hàn Đình Đình càng chặt thêm vài phần: “Các chú các bác cần lo lắng, mọi chuyện đều được thu xếp ổn thỏa! Bây giờ muộn rồi, mọi người ai về nhà nấy , ngày mai có tin gì cháu thông báo sau!”

   Có vị trưởng bối cùng lứa với Tần Uẩn dựa vào thân phận trưởng lão chau mày nạt nộ Tần Tống: “Oắt con như mày hiểu cái gì cơ chứ? Đây là cửa ải quan trọng mang tính sinh tử tồn vong của Tần Thị chúng ta!”

   “Ồ! Vậy chú có sáng kiến gì hay hơn sao?” Tần Tống chút nao núng giận giữ, thậm chí còn khẽ mỉm cười: “Tôi kính trọng chú là trưởng bối, nhưng tôi thành gia lập nghiệp rồi, còn là tên oắt con nữa, chuyện của Tần Thị có làm hay đều do tôi quyết định, lời chú sao có thể thay đổi được gì chứ!”

   Tần Tống cũng tự biết kiềm chế, cất giọng lạnh lùng, ánh mắt quét qua lượt, đám người ai cũng run sợ.

   “A Tống!” Giữa đám trưởng bối trầm mặc, Trương Phác Ngọc lên tiếng, bà lạnh nhạt khuyên răn: “Con chuyện với chú hai kiểu gì thế! Để bố biết chuyện rồi lại trách con biết dưới đấy!”

   Tần Tống cười khẽ tiếng, thêm gì nữa.

   Đám người đó ai dám có ý kiến khác. Nhiều năm trở lại đây, Tần Tống mình tung hoành bên ngoài, cùng với Ngũ thiếu lập nên thương hiệu Lương Thị lừng danh phát triển mạnh mẽ, chẳng mảy may có ý muốn tiếp quản Tần Thị. Người nhà họ Tần ai nấy đều khấp khởi mừng thầm, cho rằng sau thời Tần Uẩn phong thủy đổi dời, nhất định lựa chọn người kế nghiệp mới. Bây giờ thấy Tần Tống quyết liệt như thế, trong lòng mọi người thầm than ổn rồi: Tần Tống là cháu đích tôn của nhà họ Tần, là người thừa kế danh chính ngôn thuận, thế lực bên ngoại của Trương Phác Ngọc lại hùng hậu, huống hồ Tần Tống tung hoành ở bên ngoài bao nhiêu năm nay nổi danh thương trường. Lần này quả thực khó nhằn đây!

   Hai bên nhất thời giằng co tại chỗ. Hàn Đình Đình phá vỡ trầm mặc, nhàng kéo tay Tần Tống: “A Tống, chúng ta vào trong thăm bố trước !”

   Tần Tống “Ừm” tiếng, đưa và Trương Phác Ngọc về phía phòng bệnh của Tần Uẩn.

            ***


   Trước phòng bệnh, Trương Phác Ngọc lệnh cho hai tài xế riêng và quản gia tâm phúc của nhà họ Tần trông chừng, để bất kỳ người lạ nào lại gần, vừa nãy đám người nhà họ Tần vì bị chặn bên ngoài cửa nên mới gây chuyện với Trương Phác Ngọc.

   Vừa bước vào cửa, những giọt nước mắt cố kiềm chế suốt buổi tối hôm nay của Trương Phác Ngọc được dịp tuôn trào xối xả.

   “Mẹ…” Tần Tống chạy lại đỡ mẹ, lập tức bị bà vặn tai.

   “Khốn khiếp!” Trương Phác Ngọc vừa khóc vừa mắng : “Tiểu tử thối! Đều là do con chọc giận bố! Mẹ ghét con!”

   Tần Tống chẳng chẳng rằng, để mặc cho mẹ vặn tai đến mức sắp lìa cả ra.

   “Mẹ, đừng như vậy mà…” Hàn Đình Đình nhàng kéo tay Trương Phác Ngọc: “A Tống cũng buồn lắm rồi, mẹ buông tay ra ạ!”

   Trương Phác Ngọc nghe vậy liền thả tay ra, rồi bưng mặt khóc rưng rức.

   Sắc mặt Tần Tống cũng rất tệ, nhăn nhó biết nên gì vào lúc này. So với vẻ bình tĩnh mạnh mẽ khi đối diện với đám người bên ngoài hồi nãy, bây giờ hoàn toàn bất lực.

   Đúng lúc này bác sĩ từ trong bước ra, Tần Tống ra hiệu cho Hàn Đình Đình chăm sóc Trương Phác Ngọc, với bác sĩ vào phòng khách kế bên chuyện. Phòng ngủ phía trong lúc này bỗng vọng đến thanh trầm thấp của Tần Uẩn: “Tiểu Ngọc!”

   “Em đây!” Trương Phác Ngọc mềm giọng đáp lại, lau khô nước mắt đẩy cửa bước vào.

   Hàn Đình Đình theo sau mẹ chồng, thấy Tần Uẩn nằm giường bệnh, sắc mặt trắng bệch yếu ớt nghiêng đầu, ánh mắt nhìn Trương Phác Ngọc vẫn hết mực ôn hòa.

   “Đình Đình cũng đến rồi đấy à?” Ông mỉm cười với . Hàn Đình Đình run rẩy gọi tiếng: “Bố!”

   “Ừm, ngoan!” Tần Uẩn khẽ gật đầu với .

   thấy thế nào rồi?” Trương Phác Ngọc ngồi xuống bên cạnh Tần Uẩn, đưa tay vuốt ve gò má ông: “Cười cái xem nào!”

   Tần Uẩn nắm chặt ngón tay bà, dịu dàng mỉm cười với bà.

   Trương Phác Ngọc giọng trách móc: “ làm em sợ chết được!”

   biết! xin lỗi…” Tần Uẩn ráng vươn tay vuốt ve gò má vợ mình.

   Hai người họ thầm chuyện trò, yên bình mà ngọt ngào vô cùng. Hàn Đình Đình bỗng cảm thấy cay sống mũi, hốc mắt bất chợt nóng lên, vội vã ngoảnh mặt sang chỗ khác, nhàng ra ngoài.

            ***


   Ánh đèn vàng trong phòng tỏa ra thứ ánh sáng ấm áp như mùa xuân, bên ngoài lại là màn đêm tối đen lạnh lẽo của thực, Hàn Đình Đình cẩn thận đóng cửa phòng, nghe văng vẳng tiếng vọng ra từ phòng khách. qua đó thấy bác sĩ rồi, chỉ còn lại Tần Tống đứng bên cửa sổ. Trong căn phòng tối, ánh đèn đường bên ngoài xuyên qua đám lá rọi từng vệt lốm đốm lên khuôn mặt Tần Tống, đứng nghiêng người, đầu cúi xuống, hoàn toàn chìm đắm trong đơn.

   “Tần Tống!” Hàn Đình Đình cẩn thận bước qua, đứng bên cạnh Tần Tống, khẽ hỏi: “Bác sĩ sao rồi?”

   Tần Tống hề động đậy, lúc sau mới ảo não đáp lời: “Bác sĩ sao.”

   Hàn Đình Đình thở phào nhõm: “Vậy tốt… Bố tỉnh rồi, sang đó thăm bố !”

   Lần này Tần Tống hoàn toàn chìm trong im lặng.

   “A Tống, đừng như vậy mà!” Hàn Đình Đình bước đến kéo tay Tần Tống, hành động này đối với hai người bọn họ bây giờ trở nên hết sức bình thường: “ với bố cãi nhau là đúng, nhưng bệnh của bố phải do lỗi của . Đúng thực là phải xin lỗi, nhưng xin lỗi là vì đối đầu bố chứ phải vì bệnh tình của bố!”

   Tần Tống chậm rãi ngẩng đầu, trong từng vệt sáng khi tỏ khi mờ xuyên qua đám lá chiếu vào cửa sổ, đôi mắt mịt mù như cậu bé ngây ngô, thanh rất , rất : “ vậy sao?”

   Hàn Đình Đình gật đầu: “Đương nhiên rồi!” hơi ngẩng đầu nhìn vào mắt , nghiêm túc lên tiếng.

   Trong mắt Tần Tống ánh lên đôi chút giày vò, sau cùng mới “Ừm” tiếng, quay người về phía buồng ngủ chính trong phòng bệnh.

            ***

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Đêm đó hai cha con Tần Tống trò chuyện rất lâu. Khi đường chân trời dần rạng, Hàn Đình Đình từ trong cơn mơ màng nghe thấy tiếng động mới mở mắt ra nhìn, thấy Tần Tống nhàng đẩy cửa bước vào.

   “Ưm… A Tống, mấy giờ rồi?” mơ mơ hồ hồ ngồi dậy.

   “Năm giờ kém mười lăm. ngủ tiếp !” Tần Tống xoa đầu “bánh bao quê mùa”, ngồi vào ghế sô-pha bên giường, tuy mệt mỏi nhưng có vẻ nhõm thở ra hơi.

            ***


   Phòng bệnh của Tần Uẩn là phòng đặc biệt, ngoài phòng ngủ chính còn có phòng ngủ phụ và phòng nghỉ. Trương Phác Ngọc ngủ tràng kỷ trong phòng nghỉ, nhường phòng ngủ phụ cho con trai và con dâu, chỉ có điều, chiếc giường này hai người nằm hơi chật chội, Tần Tống nằm co quắp chiếc ghế sô-pha đơn, nhường giường lại cho Hàn Đình Đình.

   Hàn Đình Đình khẽ vỗ lên mặt mình cho tỉnh táo lại đôi chút, sau đó xuống giường kéo Tần Tống: “ lên giường ngủ , để tôi ngủ ghế sô-pha cho!”

   Hàn Đình Đình lúc này tóc tai rối bù, gương mặt ngái ngủ hồng hào, hai tay ra sức kéo như nhổ củ cải, Tần Tống bật cười, thuận theo lực kéo của ngồi dậy nhưng lại ấn về giường, rồi ngồi xuống bên cạnh Hàn Đình Đình, nháy mắt đầy mê hoặc với : “Vậy chi bằng.. chúng ta ngủ chung ?”

   Tần Tống chỉ muốn trêu “bánh bao quê mùa”, ai dè Hàn Đình Đình thoáng lưỡng lự đôi chút rồi khẽ gật đầu: “Ừm, được!”

   Vẻ mệt mỏi đuối sức giữa đôi chân mày của Tần Tống khiến Đình Đình đau lòng nên lời, muốn nhường qua nhường lại với Tần Tống thêm nữa, Đình Đình tự an ủi bản thân: Bạn bè tốt phải đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, nên phân biệt giới tính…

   Thấy “bánh bao quê mùa” đồng ý , Tần Tống phì cười rồi tỉnh bơ nằm xuống, chen chúc với Đình Đình trong tấm chăn. chống tay nghiêng đầu nhìn khẽ cười, cố tình dùng ánh mắt và vẻ mặt chẳng lấy gì làm tốt đẹp trêu chọc “bánh bao quê mùa” .

   Xem ra nha đầu này ràng là có chút căng thẳng và lạ lẫm, thậm chí còn từ từ nằm dịch đến bên mép giường, giống như con rùa rụt rụt cổ vào trong cái mai của mình, rồi nhắm chặt hai mắt lại.

   Tần Tống khoái chí, lấy tay chọc chọc vào “bánh bao quê mùa”, khiến Đình Đình vùi hẳn khuôn mặt cứng ngắc của mình vào trong chăn. Chiếc giường vốn rất chật, Hàn Đình Đình còn bị quấy rối cứ xoay vòng vòng, xem chút ngã xuống đất, chỉ kịp “Á” lên tiếng, cuống quýt tóm lấy cánh tay Tần Tống. Thấy khác thường, Tần Tống cũng nhanh tay nhanh mắt, khéo léo kéo trở lại giường, thoáng chốc cả người Đình Đình được bọc trong chăn nằm gọn trong lòng Tần Tống.

            ***


   Đêm khuya, nhịp đập ràng phát ra từ hai trái tim cứ nối tiếp nhau ngừng.

   Tần Tống ôm cái người giờ này bối rối đến độ dám nhúc nhích trong lòng, tay giữ đầu , kìm được nhàng vuốt ve mái tóc mềm mại. Xung quanh yên ắng, yên ắng, buột miệng khẽ thầm hạnh phúc bên tai : “Tôi biết đó là em… Vào cái tối tôi hôn em.”

   muốn ra điều này từ rất lâu rồi. phải Trần Doãn Chi, cũng liên quan đến những chuyện dĩ vãng xưa cũ với Tần Tang và Lý Vi Nhiên, tối hôm đó, khi cúi đầu hôn , trong lòng biết rất người đó chính là chứ phải ai khác. Bất kể cảm giác đặc biệt của đối với lúc đó và bây giờ là gì khoảnh khắc đó, người muốn hôn và được hôn chính là .

   Hừng đông càng lúc càng rạng, ngày mới ngập tràn tình và hạnh phúc lại đến. Trong ánh ban mai tươi đẹp rung động lòng người trải khắp căn phòng, đôi trai ôm nhau dịu dàng, biết chìm trong giấc ngủ bình yên tự khi nào…

            ***


   “Đình Bảo, Đình Bảo…” Mẹ giục giã.

   Hàn Đình Đình mơ màng nghĩ: Lại phải dậy làm nữa rồi… trở mình, mơ mơ hồ hồ duỗi tay ra ôm Phốc Phốc, theo thói quen dụi mặt vào nó, đột nhiên cảm thấy hôm nay Phốc Phốc rất khác thường, nhắm mắt nhéo cái, Phốc Phốc rên lên tiếng, sau đó còn nhúc nhích cựa quậy trong lòng .

   Mẹ Đình thấy con những ngủ nướng mà còn sờ soạng con rể bảo bối của mình, nhịn nổi liền đánh vào vai : “Đình Đình! Mau dậy !”

   Hàn Đình Đình lần này rốt cuộc cũng tỉnh ngủ, cuống quýt đẩy Tần Tống nãy giờ bị quấn vào lòng giày vò ngừng nghỉ ra, mở to mắt ngồi bật dậy.

   Tần Tống còn chưa tỉnh hẳn, đôi mắt ngái ngủ vô tội nhìn Đình Đình, sau đó buồn ngủ quá nên lại lật người ngủ tiếp. Hàn Đình Đình đỏ bừng mặt, nhàng cẩn thận trèo qua người , áo quần nhăn nhúm bước xuống giường.

   Mẹ Đình đắp chăn lại cho Tần Tống xong, kéo con đến bên cạnh hạ giọng trách móc: “Bố mẹ chồng con dậy từ lâu rồi, con bé này chẳng hiểu chuyện gì cả!”

   Hàn Đình Đình cúi thấp đầu, xấu hổ đến mức chẳng nên lời.

   Mẹ Đình vỗ con cái: “Mau rửa mặt ! Mẹ làm thức ăn đem đến rồi đó!”

   Hàn Đình vệ sinh cá nhân xong liền sang phòng Tần Uẩn, thấy Trương Phác Ngọc ngồi lọt thỏm trong ghế sô-pha bên cạnh giường Tần Uẩn, bộ dạng sung sướng ăn bánh chẻo mẹ Đình đưa đến.

   “Đình Đình, dậy rồi hả con?” Bà cười tít mắt vẫy vẫy tay với Hàn Đình Đình: “Mau đến đây! Mẹ con làm bánh chẻo ngon quá chừng luôn!”

   Tần Uẩn rút khăn giấy dịu dàng lau khóe miệng cho vợ, ôn tồn hỏi con dâu: “Tần Tống vẫn còn ngủ à?”

   “Dạ! Bố có cần con gọi ấy dậy ạ?” Hàn Đình Đình nhận thấy ngữ khí của bố chồng dành cho Tần Tống hiền hòa hơn trước rất nhiều.

   “Nó ngủ muộn, đừng gọi nó dậy! Con đến đây ăn chút đồ , vì bố mà khổ sở cả đêm rồi!” Tâm trạng Tần Uẩn hôm nay dường như rất tốt, sau đó còn quay sang cười hối lỗi với mẹ Đình: “Chị thông gia cũng vất vả rồi, mới sáng sớm phiền chị phải đưa thức ăn đến! Phác Ngọc, em trẻ con quá !”

   Trương Phác Ngọc ăn bánh chẻo nóng hổi, ở sau lưng Tần Uẩn lén nháy nháy mắt với mẹ con Đình Đình.

            ***


   Trưa hôm đó, Trương Phác Ngôn cùng vợ chồng Lý Vi Nhiên đến thăm Tần Uẩn. hiểu sao lúc này khi nhìn thấy Tần Tang, Hàn Đình Đình còn cảm thấy sùng bái và ngưỡng mộ như trước nữa, ngược lại, có cảm giác kỳ lạ rất khó tả.

   Tần Uẩn thấy Lý Vi Nhiên liền hỏi tình hình bên ngoài thế nào. Lý Vi Nhiên ngập ngừng hồi, đáp lời ngay, Tần Uẩn lập tức hiểu ra, nụ cười đầy vẻ suy tư: “Đám người này quả thực khống chế nổi nữa rồi!”

   “Thời điểm này thái độ của Tần Tống cực kỳ quan trọng, nếu cậu ấy ra mặt chúng cháu có bao nhiêu đối sách chăng nữa cũng vô dụng.” Lý Vi Nhiên chau mày: “Chú à… hay là cháu chuyện với cậu ấy thêm lần nữa nhé?”

   Tần Uẩn thâm trầm lắc đầu, chỉ cười . Trương Phác Ngọc sớm thấy khó nhịn nổi rồi, chỉ muốn được nở mày nở mặt với chị mình lần: “Tối hôm qua A Tống nhà chúng tôi xin lỗi bố nó rồi! Gia đình chúng tôi hòa hợp rồi!” Bà đắc ý kéo tay Hàn Đình Đình, liếc xéo Tần Tang lúc này đứng sau lưng Trương Phác Ngôn: “Vậy mới , chọn được con dâu hoàn mỹ thực rất quan trọng! Xinh đẹp có ích gì cơ chứ, phải mang được phúc khí vào nhà mới tốt!”

   Tần Tang từng hẹn hò với Tần Tống trong khoảng thời gian ngắn nhưng luôn bị Trương Phác Ngọc ghét bỏ, lâu nay cũng sớm quen với điều đó nên khi nghe thấy câu vừa rồi cũng chỉ ngoảnh mặt chỗ khác, giả bộ nghe hiểu.

   Nhưng Trương Phác Ngôn lại nở nụ cười nhàn nhạt, dịu dàng với em : “Chị thấy Đình Đình trông cũng thanh tú đấy chứ, sao trước mặt con bé mà em lại thế?”

   Trương Phác Ngọc vốn có ý định công kích Tần Tang, bây giờ bị chị quay sang phản công như vậy nên bỗng chốc sững người. Hàn Đình Đình vội ngăn bà lại, chuyển chủ đề: “A… Sao Tần Tống vẫn chưa dậy nhỉ? Sắp đến giờ cơm trưa rồi!”

   cửa bị đẩy ra, Tần Tống vừa bước vào vừa cười hỏi: “Ai nhớ vậy nhỉ?”

   Trương Phác Ngọc vừa trông thấy con trai liền quên hết mấy giây trước còn “so găng” với chị , cười rất tươi, đẩy con dâu nhà mình lên trước: “Dĩ nhiên là dâu của con rồi!”

   Tần Tống rất tự nhiên đón lấy người mà mẹ đẩy tới, giơ tay ôm vào lòng, còn cúi đầu cười với .

   Đứng cạnh Tần Tống, Hàn Đình Đình ngửi thấy mùi hương tươi mát tỏa ra từ cơ thể vừa tắm xong của , nhớ đến vòng ôm ban sáng trước khi tỉnh ngủ, mặt đỏ bừng lên, biết nên đặt tay vào đâu nữa!

   kỳ lạ… ngày càng kỳ lạ! Trước đây diễn kịch trước mặt bố mẹ cũng từng ôm , lúc đó cũng đỏ mặt lúng túng, nhưng bây giờ những lúc như vậy ngày càng nhiều lên, càng lúc càng bình thường, lại vì thế mà cảm thấy thân quen, ngược lại càng bối rối hơn, nhịp tim gia tăng ngày càng mạnh, càng hoảng loạn, những gì có liên quan đến dù chỉ là ánh mắt hay mùi hương quen thuộc đều khiến ngày càng… bận tâm.

   Thế này là rất tốt… nhỉ?

            ***


   Tần Tống ngủ bao nhiêu lâu có bấy nhiêu giấc mộng đẹp, sáng sớm lúc nửa mê nửa tỉnh còn được “bánh bao quê mùa” nhiệt tình ôm ấp chào buổi sáng. Lúc tỉnh dậy nhắm mắt hít hà hương thơm thoang thoảng còn vương lại gối, trong lòng ấm áp mà kiên định điều: khi về nhà giành dầu gội đầu của Đình Đình để dùng.

            ***


   Rốt cuộc, cả ngày hôm đó, lũ lượt người qua đường đến thăm hỏi lấy tin, người ra kẻ vào ngớt, người đến thăm bệnh và người đến công kích bệnh nhân nối đuôi nhau nườm nượp kéo đến, đa số đều do Tần Tống đón tiếp, buổi tối còn phải tiếp những ba đợt khách khác. Dưới lầu của bệnh viện, Tần Tống ngồi trong xe gọi cho Hàn Đình Đình: “… uống hơi nhiều.”

   “Vậy đừng lên nữa, bố ngủ rồi, tôi xuống tìm !” Hàn Đình Đình thầm, vừa vừa ra ngoài.

   “Ừm..” nghĩ ngợi rồi thêm: “Em xuống nhanh nhé!”

   Thanh của rất thấp, Hàn Đình Đình bỗng dưng cảm thấy lo lắng, như chạy xuống tầng, xe Tần Tống đỗ trước bồn hoa, vừa nhìn thấy cửa kính bên trái hạ xuống nửa, nhắm mắt ngửa đầu ra sau ghế.

   “A Tống…” Dáng vẻ lặng lẽ của Tần Tống khiến kiềm được phát ra thanh mềm mại.

   Tần Tống nghe tiếng Đình Đình liền mở to hai mắt, vươn người ra mở cửa xe cho : “Lại đây!”

   mệt lắm hả?” Hàn Đình Đình ngồi xuống quan tâm hỏi: “Tài xế đâu rồi?”

   “Nhà ta có chút việc, cho ta về rồi.” Tần Tống lại nhắm mắt, thong thả thở ra hơi, vuốt tay Đình Đình rồi kéo lại gần, đưa lên ấn vào giữa hai hàng lông mày của mình.

   Hàn Đình Đình vùng vẫy hồi, Tần Tống liền mở mắt nhìn “bánh bao quê mùa” dò xét. Đình Đình cảm thấy rất kỳ lạ, biết nên diễn đạt thế nào, đôi môi mấp máy lúng búng vài tiếng, rồi đành ấm ức đưa tay ra chủ động mát-xa cho .

   Cửa kính hạ xuống nửa, ngọn gió đầu đông len lỏi chui vào, mùi rượu trong xe vẫn còn rất nồng, nhưng Tần Tống hề giống người say, chỉ nhắm mắt lặng yên , mồm miệng thường ngày hung hăng hống hách là thế mà lúc này đây lại hoàn toàn im ắng.

   Hàn Đình Đình nhiệt tình mát-xa cho Tần Tống, sau đó nhàng hỏi : “Mấy người đó lại gây khó dễ cho à?”

   “… Ai cơ?” Tần Tống đờ đẫn lát, “À” tiếng: “ phải.”

   “Vậy vui vì chuyện gì?” có thể nhìn ra Tần Tống có tâm .

   Tần Tống kéo tay Đình Đình xuống, siết chặt trong tay , dịu dàng mân mê, trầm ngâm nở nụ cười có chút bất lực, rất giống với Tần Tống.

   Từ tới giờ quen hô mưa gọi gió, đây là lần đầu tiên có người trực tiếp hỏi : Tần Tống, vui vì chuyện gì?

   “Ca phẫu thuật của bố thành công.” Tần Tống thở ra hơi, cuối cùng cũng ra: “Bác sĩ sau khi kiểm tra phát có tế bào ung thư mới, hơn nữa còn có chiều hướng di căn.”

   Hàn Đình Đình mở to mắt: “… Vậy phải làm sao? Phải phẫu thuật lần nữa ư?”

   biết.” Ánh mắt Tần Tống hướng ra ngoài cửa xe, siết lấy tay , lồng năm ngón tay vào rồi siết chặt: “Đình Đình, rất hối hận!” cúi người ôm chặt , như muốn nhốt chặt ấm áp duy nhất mà mình cảm nhận được vào lúc này.

   hối hận vì khiến quan hệ giữa hai cha con trở nên căng thẳng trong bao năm qua, hối hận vì thuở thiếu thời làm những chuyện khiến bố phải đau lòng tức giận, hối hận vì tất cả những chuyện bao giờ quay trở lại, cũng như chẳng thể vãn hồi được.

   Nghe thấy những hối hận của Tần Tống, Hàn Đình Đình liền nhớ đến vẻ mặt đờ đẫn như khúc gỗ của bố khi cả gia đình rời khỏi thành phố G, lòng đau như bị dao cứa.

   “A Tống!” vỗ vào lưng , dịu dàng dỗ dành: “ phải lỗi của , ai có thể dự liệu được chuyện tương lai… làm rất tốt, phải tiếp tục kiên cường hơn nữa! Bố mẹ chỉ có mình , đừng lãng phí thời gian và sức lực vào việc tự trách móc bản thân mình nữa!”

   Đình Đình an ủi đúng kiểu của “ nuôi dạy trẻ” khiến Tần Tống kìm được khẽ bật cười, : “ lãng phí thời gian, nhất định tìm được bác sĩ tốt nhất chữa trị cho bố ! chỉ cảm thấy rất buồn thôi, lại tâm được với ai cả…”

   có thể với tôi!” Hàn Đình Đình ngẫm nghĩ hồi rồi : “Chúng ta là bạn tốt của nhau mà.”

   Người Tần Tống đột ngột cứng đờ, sau đó đẩy ra xa chút, nhìn bằng ánh mắt lấp lánh: “Những lời tối qua với em trước khi ngủ, em nghe thấy sao?” nghiêm túc : “ che giấu có nghĩa là trịnh trọng, chúng ta thử ở bên nhau có được ?”

   Hàn Đình Đình nghe thế mặt nghệt cả ra, cả ngày hôm nay nghĩ tới rất nhiều khả năng cũng như cách ứng phó, nhưng trong đó hề có phương án thẳng thắn bày tỏ với như thế này.

   Trong thế giới bé của , mọi thứ có liên quan đến tình đều theo khuôn khổ và bị bó buộc, chưa từng có người nào như Tần Tống, có thể thẳng thắn bày tỏ tình cảm với như vậy.

   thấy quen, nhưng cũng thầm cảm nhận được chút gì đó mới mẻ lạ thường.

   “Tần Tống!” do dự ngờ vực hồi lâu: “ quên rồi sao, trước khi kết hôn chúng ta từng cam kết…” Lúc đó còn cười lạnh lùng với , rằng với thị hiếu thẩm mỹ của tuyệt đối cần lo lắng. Tại sao bây giờ còn chưa tới nửa năm phải lo lắng đến mức này…

   Tần Tống chẳng thèm đếm xỉa gì tới điều này: “ hỏi em có đồng ý hay , em lôi mấy cái chuyện cũ rích ấy ra để làm gì?”

   Hàn Đình Đình lắc đầu: “Tôi… muốn.”

   Tần Tống bốc hỏa: “Thế tại sao hồi sáng em còn ôm tôi?”

   “Làm gì có…” Hàn Đình Đình cuống quýt phủ nhận rồi lại đột ngột nhớ ra: “À… tôi mê ngủ cứ tưởng là ở nhà, nhầm thành Phốc Phốc…”

   Mặt Tần Tống tối sầm, lặng lẽ nghiến răng, “bánh bao quê mùa” này… Xem như giỏi!

   “Vậy thôi!” cố nén cục tức to đùng lại, lạnh lùng hờ hững : “Thực ra tôi cũng chẳng sao cả, chỉ là thử xem sao thôi.”

   tức nghẹn họng, xong ngoảnh mặt sang chỗ khác chờ đợi, nhưng Hàn Đình Đình chẳng có chút hối hận hay muốn vớt vát gì cả, ngược lại dường như thở phào nhõm vì trút được gánh nặng, thoải mái cười: “Vậy chúng ta về nhà thôi!”

   “…” Tần Tống giận dữ nghiến răng: “Hàn Đình Đình!” Rồi ngồi thẳng người dậy, sầm mặt trừng mắt với “bánh bao quê mùa”: “Rốt cuộc tại sao lại muốn hả? tôi nghe xem!”

   Tại sao lại muốn nhỉ? Bởi ban đầu từng cho phép thích , vì vậy, trong suốt quá trình tiếp xúc lâu như thế, ngày nào cũng phải tự nhắc nhở mình, đến mức mà khi đột ngột nhắc đến, phản ứng đầu tiên của là cự tuyệt.

   Giống như hồi bé lúc bị sâu răng, mẹ Đình cấm được mua sô--la về ăn, sau này thay răng cả rồi nhưng biết tại sao vẫn dám ăn sô--la, cứ thế cho đến tận bây giờ, người hảo ngọt như lại luôn tránh mọi thứ có hương vị sô--la.

   Sợ trả lời đàng hoàng chọc giận , Hàn Đình Đình thận trọng ngẫm nghĩ, hỏi ngược lại: “Vậy… Tại sao lại muốn? Trước đây thích tôi cơ mà…”

   Tần Tống hoàn toàn câm nín.

   Đúng vậy nhỉ, tại sao lại muốn thử với “bánh bao quê mùa” này cơ chứ? Vì thích đơn thuần đoan trang, hoạt bát nhanh nhẹn của ư?

   Hay là vì trong những giờ phút khó khăn chồng chất như nay, mình gánh vác quá nhiều trọng trách khó thành lời, mà lại là người duy nhất đứng bên cạnh ?

   Hay có khi chỉ vì nam quả nữ ở cạnh nhau lâu ngày nên lửa gần rơm lâu ngày cũng bén? Đối với chuyện tình cảm, trước giờ vẫn luôn chỉ dựa vào trực giác, chưa bao giờ phân tích kỹ càng cặn kẽ.

   “Tôi biết.” Tần Tống thẳng thắn trả lời: “Chỉ là cảm thấy … rất tốt.” xong câu này, gương mặt Tần Tống ửng hồng, ho khan hai tiếng mất tự nhiên: “Hơn nữa, dù gì cũng kết hôn rồi…”

   “Nhưng chúng ta ràng là chỉ kết hôn trong năm thôi mà.” Hàn Đình Đình lí nhí lên tiếng nhắc nhở .

   Tần Tống nghe vậy thoáng nổi khùng, nheo nheo mắt: “Hàn Đình Đình, lúc ở bên cạnh tôi chỉ nghĩ đến chuyện ly hôn thôi phải ? Ly hôn rồi làm mẹ kế của Tiểu Đổng gì gì đó luôn đúng ?”

   Hàn Đình Đình im lặng. Ban đầu khi đồng ý lấy Tần Tống, ngoài lý do an ủi bố mẹ đau lòng thất vọng vì , để kết thúc các kiểu xem mắt gặp mặt ra, đúng thực là có ý nghĩ như Tần Tống vừa . Nhưng gần đây, cuộc sống của bị quá nhiều chuyện liên quan đến người ấy chiếm cứ, còn như trước kia, thơ thẩn cả ngày chỉ để nhung nhớ về người ấy và Tiểu Đổng nữa...

   Thấy ngồi ngay trước mặt mình mà tâm hồn lại bay mãi tận đẩu tận đâu, Tần Tống cảm thấy bị sỉ nhục, cam tâm chút nào! Người vợ danh chính ngôn thuận của Tần thiếu lục đây mà dám to gan lớn mật ở trước mặt công khai nhớ nhung tơ tưởng về người đàn ông khác? Lại còn ngay sau khi vừa tỏ tình xong nữa chứ!

   “Về nhà!” : “Lên trước lái xe!”

   Hàn Đình Đình giật nảy mình: “Nhưng tôi biết lái.”

   Tần Tống người nồng mùi rượu, cười lạnh tiếng: “Vậy tôi lái?”

   “… Thôi cứ để tôi lái !” Hàn Đình Đình quả cảm ngồi vào vị trí lái xe.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :