1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nghe Nói Nhân Duyên Do Trời Định - Sói Xám Mọc Cánh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954


   Sau khi bố Đình cơn giận của mẹ Đình cũng dần tiêu tan, Tần Tống an ủi hồi khiến bà bình tĩnh lại, kể hết mọi chuyện cho nghe.

   Bố Đình xuất thân trong gia đình quân nhân, cả đời khẳng khái chính trực, vì tính tình cứng nhắc biết luồn cúi nên phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Tuy lập được rất nhiều thành tích nhưng chuyện thăng quan tiến chức hay lên lương bao giờ tới lượt ông.

   Lần này chuyển đến thành phố C, ông nội Đình Đình giấu bố Đình nhờ cậy ông ngoại Tần Tống, vì thế bố Đình vừa tới được thăng lên cấp phó. Nhưng tự đáy lòng mình, ông khinh thường con đường cậy nhờ mối quan hệ này nên sống chết cũng chịu nộp báo cáo xét duyệt thăng chức, cuối cùng chuyện này cũng xôi hỏng bỏng . Rồi người khác chính thức được thăng lên cấp phó, người ta lên nắm quyền, biết tính khí của bố Đình nên muốn trị cho ông trận nên thân.

   Tháng này bố Đình bị điều đến quản lý trật tự trị an ở khu có an ninh tệ nhất, hao tổn bao nhiêu tâm sức chẳng làm gì, thế lại còn thường xuyên bị trừ hết tiền thưởng. Nhưng trước nay ông chỉ quan tâm đến công việc khó hay dễ chứ màng tới những chuyện khác, ông vẫn bất chấp liều mạng giữ vững an ninh trong khu vực, kết quả là gây thù chuốc oán với đám du côn, cứ dăm ba bữa chúng lại chặn đường về nhà của ông, động dao kiếm bọn chúng dám nhưng làm mấy trò thiếu đạo đức thiếu. Bố Đình nhẫn nhịn hề hé răng, mẹ Đình chỉ biết phập phồng lo sợ. Gần đây chỉ riêng chuyện gia đình Tần Tống khiến Hàn Đình Đình đủ rối bời, tần suất về nhà bố mẹ đẻ ngày càng thưa thớt nên hề hay biết chuyện gì, mãi cho tới hôm nay bị bọn người đó ngáng đường…

   Tần Tống nghe chuyện, trong lòng bội phục sát đất thái độ ngoan cường bất khuất của bố vợ. Í, nhỡ sau này con trai của bọn họ giống tính ông ngoại phải làm sao?

   đáng lo!

   “A Tống, con đưa Đình Đình về !” Mẹ Đình làm ầm ĩ cả ngày, kể lể rất nhiều chuyện, lúc này hai mắt đỏ quạch, sưng húp trông vô cùng mệt mỏi: “Hôm nay nó hoảng loạn lắm rồi, hai ngày tới con chịu khó để ý nó nhiều hơn nhé! Con bé nhát gan lắm, buổi tối ngủ mơ thể nào cũng khóc lóc.”

   sao đâu ạ, con chăm sóc cho ấy, mẹ cứ yên tâm!” Tần Tống đau đầu vì tính khí của con trai trong tương lai, nghe thấy vậy lập tức định thần lại: “Chuyện của bố cứ giao cho con! Mẹ đừng mắng bố nữa, trong lòng bố cũng khó chịu lắm rồi, Đình Đình xảy ra chuyện gì đâu ạ. Đều tại con tốt, dạo này con bận quá nên đến thăm hỏi bố mẹ thường xuyên được.”

   “Con đừng có việc gì cũng gánh hết lên người thế, chuyện gì cũng phải lo lắng sao chịu nổi?” Mẹ Đình cực kỳ ưng ý chàng rể này nên cưng chiều hết mực, huống hồ bà cũng biết tình trạng sức khỏe của bố Tần Tống tốt, phận làm con chắc cũng phải hao tâm tổn sức lắm, bà nỡ lòng nào khiến con rể của mình mệt mỏi thêm nữa.

   Tần Tống trở về phòng, vừa đẩy cửa ra liền đụng ngay phải cái người áp tai vào cửa nghe lén.

   “Á…” Hàn Đình Đình ôm mặt lảo đảo lùi ra sau vài bước, Tần Tống vội vàng kéo lại, khẽ bật cười, bất mãn lườm cái.

   “Sao rồi ?” Đình Đình vội vàng hỏi.

   Tần Tống vênh mặt lên, đáp: “Chuyện ! Cứ để giải quyết, em đừng lo!”

   Đình Đình lắc đầu: “ đừng làm vậy! Lúc trước ông nội em vì chuyện điều động công tác của bố, chỉ gọi cuộc điện thoại cho ông ngoại thôi mà cho đến giờ bố vẫn chịu chuyện với ông đó. Tết năm nay bố cũng nhất định chịu về nhà. tuyệt đối đừng làm chuyện gì giấu bố, bố ghét nhất đó!”

   “Vậy được rồi, lo nữa, cứ để mặc đám người đó tiếp tục quấy nhiễu bố mẹ !” Tần Tống buông tay.

   …” Hàn Đình Đình nghẹn lời, nước mắt lại bắt đầu trào dâng. thương xót bố mẹ mình hơn bất kỳ người nào.

   Mỗi khi Đình Đình rưng rưng nước mắt, bao giờ mi mắt cũng chuyển sang màu hồng hồng, lúc này ngẩng mặt nhìn , trái tim Tần Tống bỗng chốc mềm ra như dòng nước chảy, nhẫn tâm trêu đùa tiếp nữa: “ đùa thôi mà, sao em chẳng có chút hài hước nào thế nhỉ!” Tần Tống khẽ rồi véo mũi Đình Đình: “Em yên tâm, nhất định xử lý êm đẹp, vừa làm bố khó chịu lại vừa có thể giải quyết triệt để mọi chuyện, như vậy được chưa nào?”

   Hàn Đình Đình bán tín bán nghi, nhưng cũng chỉ còn cách tin tưởng Tần Tống: “Vậy tốt…”

   “Nếu làm tốt em tính cảm ơn thế nào đây?” Tần Tống lại trêu chọc : “Để hôn em cái? Hay là em hôn cái?”

   Hàn Đình Đình tưởng , nghiêm túc suy nghĩ hồi rồi ngập ngừng đáp: “… Đợi giải quyết xong việc… Em cho biết sau.”

   Tần Tống như mở cờ trong bụng: “ nhớ kĩ rồi. Đến lúc đó em được nuốt lời đâu đấy!”

   Hàn Đình Đình lại nghiêng đầu ngẫm nghĩ, sau đó nghiêm túc gật đầu.

            ***


   Tần Tống vòng quanh cửa hàng tạp hóa, cuối cùng tìm thấy bố vợ hết sức phiền muộn ngồi xổm dưới gốc cây.

   “Bố!” Tần Tống cất tiếng gọi, đến ngồi xổm ngay cạnh ông: “Về nhà thôi bố, mẹ hết giận rồi!”

   Hai hàng lông mày của bố Đình nhíu lại, ông lặng lẽ lắc đầu.

   “Bố vừa khỏi mẹ bảo rằng bố có nơi nào để , chắc chắn là mua thuốc!” Tần Tống cố ý cười để bầu khí bớt căng thẳng.

   Ai ngờ sắc mặt bố Đình lại càng phiền muộn hơn, mãi sau mới buông ra câu: “ người mang theo tiền.”




   Điều này… Tần Tống hơi lúng túng, lập tức đứng dậy: “Để con mua!”

   “Đừng!” Bố Đình cũng đứng phắt dậy, nhưng có lẽ vết thương cũ ở đùi vẫn chưa khỏi hẳn nên ông hơi lảo đảo. Tần Tống lập tức đỡ lấy ông: “Bố, hay là hai bố con mình làm vài ly ! Dù sao tối nay bố cũng phải trực ban.”

   Bố Đình do dự hồi, nhưng trong lòng quả thực bức bối đến mức sắp chịu nổi, giọng điệu ông ngầm đồng ý: “Còn hai mẹ con bà ấy sao?”

   “Lúc con ra ngoài có gọi cửa hàng đưa thức ăn đến rồi, lát nữa là tới ngay thôi ạ.”

   “… Vậy được, thôi!”

            ***


   Tối hôm đó Tần Tống và bố Đình đều say khướt.

   Hai người uống loại rượu trắng mạnh nhất, ban đầu còn uống bằng ly thủy tinh be bé, đến khi nhập cuộc, “máy hát” cũng bắt đầu chạy, bố Đình đập bàn, lớn tiếng kêu phục vụ mang tới hai cái bát. Bát vừa mới được đưa đến, ông lập tức rót rượu đầy bát, ngửa cổ tu hơi cạn sạch, nỗi buồn dường như cũng vơi phần nào.

   Tần Tống ngồi bên thấy thế sững sờ.

   Bố Đình uống cạn bát rượu của mình, sảng khoái ợ hơi dài, rồi lại cầm bình rượu lên rót đầy bát Tần Tống, đẩy tới trước mặt con rể.

   Tần Tống dám uống. Bàn tay run run cầm bát rượu lên, trong lòng ngập tràn nước mắt: Bà xã, nguyện vì em “vào sinh ra tử”…

   Tần Tống uống hơi cạn bát rượu trắng, mặt biến sắc, định thần lại, rót đầy bát rượu của hai bố con.

   Bố Đình vốn thèm rượu, nhưng vì công việc và gia cảnh cho phép nên rất hiếm khi thoải mái uống hết mình như hôm nay. Thấy con rể “biết điều” như thế, trong lòng ông thầm reo mừng.

   “Nhóc con, khá lắm!” Uống đến lúc ngà ngà say, bố Đình vỗ vai Tần Tống cái, lớn tiếng khen ngợi .

   Đáng thương thay, cánh tay Tần Tống mới tháo bột cách đây lâu, bị bố vợ dùng sức vỗ mạnh như vậy, cánh tay đau đến mất cả cảm giác, bát rượu trong tay đổ mất nửa…

   “Lần đầu gặp con bố nhìn ra ngay rồi! Con rất giống ông ngoại con! Rất cứng rắn! Đàn ông là phải như thế! Trời sợ, đất sợ! hùng!” Bố Đình thường ngày giỏi chuyện, bây giờ dù có chút rượu vào, tâm trạng tuy kích động, trong lòng lại ấp ủ nhiều điều chưa , nhưng quanh quẩn lại cũng chỉ được dăm ba câu.

   Tần Tống đặt bát rượu xuống, uốn mấy tấc lưỡi, cố gắng giữ tỉnh táo: “Con lại thấy… tính của bố với ông ngoại con giống nhau! Lúc ông ngoại con còn trẻ, cũng chịu nổi mấy chuyện chướng tai gai mắt, chuyện gì cũng dựa vào chính mình, tuyệt đối phục tùng mọi chỉ thị của cấp … Ông nội của Đình Đình khi đó theo ông cũng phạm phải kha khá lỗi lầm… Mặc dù con còn nhưng nhớ được ít chuyện đâu. Hồi ấy học, mỗi khi có bài tập làm văn, con còn biết xấu hổ mà viết bài “Ông ngoại vĩ đại của tôi” này nọ nữa cơ.”

   Bố Đình nghe Tần Tống kể vậy cũng bật cười, nhưng Tần Tống lập tức thu lại nụ cười, trong ánh mắt thấp thoáng tiếc nuối xa xăm: “Cậu út con khi ấy bị điều động đến đồn biên phòng… Cấp vừa hạ lệnh xuống, bà ngoại con liền sai người đến ngăn cản, bà cầm công văn đến quỳ trước mặt ông ngoại con cầu xin, lúc đó ông bà ngoại chỉ còn lại mỗi mình cậu út là con trai. Nhưng ông ngoại chẳng chẳng rằng, cuối cùng vẫn để cậu út . Sau đó, cậu út con… vinh quang biết bao! Con tận mắt trông thấy ông ngoại con ngồi trong thư phòng ôm bức ảnh của cậu con lặng lẽ khóc.”

   Mặt bố Đình trắng bệch. Ông hiểu ý tứ của Tần Tống.

   Thực ra, làm gì có bố mẹ nào lại thương con mình cơ chứ? Hơn hai mươi năm thầm nhưng hết sức tỉ mỉ nâng niu con bảo bối, Đình Đình rên tiếng đau trong lòng ông còn đau gấp bội phần.

   Trước đây tuy hơi nghèo chút, cuộc sống có vất vả hơn chút, ông cũng chẳng hề bận lòng, chỉ cần sống cách đường đường chính chính, mấy thứ vật chất quan trọng. Nhưng hôm nay, khi tận mắt nhìn thấy máu tươi giọt nửa khuôn mặt của Đình Bảo nhà mình, con bé sợ hãi đến mức ngồi góc khóc rưng rức, tim ông đau đớn quằn quại như bị ai đó dùng gót giày giẫm đạp lên vậy.

   Mẹ Đình hề sai, đều do ông tốt. ra, ngay lúc đó ông cảm thấy hối hận rồi.

   Tần Tống ráng mở to đôi mắt mơ màng, đầu lắc qua lắc lại, khổ sở làm ra vẻ tỉnh táo.

   “Bố!” thành khẩn : “Bây giờ người có đức tin sống đúng với con người của mình như bố nhiều. Con khâm phục bố, đó! Nhưng con hiểu, bố nguyện hi sinh thân mình vì công việc và lòng tin ấy, vậy tại sao lại thể vì chính nghiệp và đức tin đó mà tạm thời hy sinh những đạo lý của mình chút? ràng là bố có tâm huyết, cũng có năng lực, đáng bị đám người vô vị đó ngáng đường. So với việc chỉ trơ mắt đứng nhìn mà làm gì được, chi bằng hãy nắm lấy quyền lực mà mình có quyền lựa chọn trong tay! Đến lúc đó, số người được bố giúp đỡ chỉ có những chủ sạp hàng bị bọn bảo kê chèn ép thôi đâu.”

   quan sát vẻ mặt bố Đình, ngừng lúc rồi lại tiếp: “Còn mẹ và Đình Đình nữa, con thể chịu nổi khi chứng kiến cảnh hai người phải lo lắng sợ hãi như hôm nay! Bố, bố con giống ông ngoại con, nhưng con biết mình có được tấm lòng được quảng đại, chấp nhận hy sinh vì người khác như ông. Nếu là chuyện có liên quan đến người nhà hay người con , con chẳng cần biết đúng sai, bất luận thế nào con cũng bảo vệ cho họ được bình an!”

   ra được những lời cất giấu trong lòng rồi, tâm trạng cũng trở nên kích động, Tần Tống bưng bát rượu dở uống hơi hết sạch.

   Bố Đình trầm ngâm hồi lâu rồi mới khẽ gật đầu.

            ***


   Về đến nhà, Tần Tống say khướt, quỳ trước bậc thềm ôm tủ giày kêu “Bà xã”, sao cũng chịu buông tay. Trương Phác Ngọc thấy động liền ra xem, thấy cảnh con trai say bí tỉ, còn con dâu mang nửa khuôn mặt đầy vết xước, bà thoáng kinh hoàng, sợ hãi thốt nên lời.

   Hàn Đình Đình sợ bà lo lắng nên dám nhiều, chỉ ậm ừ qua loa vài câu rồi cùng tài xế đỡ Tần Tống dậy. Nhưng Tần Tống quá nặng, Trương Phác Ngọc cũng chạy đến giúp, ba người vẫn lôi được lên, cuối cùng đành phải chạy sang cầu cứu bố Tiểu Đào ở cạnh bên, bốn người cùng hợp lực mới kéo được Tần Tống vào phòng.

   Đêm đến, Trương Phác Ngọc lên tầng ngủ, Hàn Đình Đình ngủ lại bên Tần Tống để tiện chăm sóc . Người này khi say rượu cũng khá là “ngoan”, chỉ lặng lẽ chìm vào cõi mộng. Cả ngày hôm nay mệt mỏi rã rời, nên ngồi trông Tần Tống được lúc, cũng ngủ lúc nào chẳng hay.

   Trong giấc mơ toàn những chuyện đáng sợ, cuối cùng lại trở về ngã rẽ ban chiều, lớp lớp chai bia cứ tới tấp bay đến, thét lên kêu cứu. Bên tai lại vang lên tiếng nức nở của mẹ và tiếng gầm giận dữ được đè nén hết cỡ của bố, cuống cuồng tìm kiếm bóng dáng của Tần Tống nhưng khắp nơi đều là mảnh vỡ thủy tinh, thể nhìn thứ gì cả, òa khóc trong tuyệt vọng và hoảng loạn…

   “A Tống…”

   đây!” Tần Tống giật mình thức giấc, vội vàng ngồi dậy ôm vào lòng.

   Đình Đình vừa khóc vừa gọi tên trong giấc mơ, khiến trái tim đàn ông non nớt của Tần Tống phình ra như muốn phá vỡ lồng ngực để chui ra ngoài. Trong khoảnh khắc ấy, cảm thấy bản thân mình hùng vĩ như ngọn núi lớn, cứ mềm mại mà yếu đuối tựa vào lòng , dựa dẫm vào cả đời như thế này tốt biết mấy!

   Trái tim Tần Tống vô cùng ấm áp, vỗ lưng Đình Đình, dịu giọng dỗ dành : “Đình Bảo, tỉnh lại ! Em nằm mơ thôi… Mau tỉnh dậy em!”

   Trong cơn mơ màng nửa mê nửa tỉnh, tiếng của Tần Tống khiến Đình Đình cảm thấy vô cùng an tâm. mở mắt ra thấy mình nằm trong vòng tay vững chãi của , mọi thứ chỉ là giấc mơ, cố nén tiếng nức nở trong vô thức, mơ màng ngồi dậy.

   Rèm cửa sổ chỉ kéo lên nửa, ở bên ngoài ánh bình minh bắt đầu le lói, trời sắp sáng rồi.

   Hàn Đình Đình xoa xoa mặt, cảm thấy rất khát nước, liền tung chăn nhảy khỏi vòng ôm của Tần Tống rồi tụt xuống giường, vô tình sượt qua vật gì đó cứng ngắc. Thấy rên lên “Ái…” tiếng, vội vàng quay đầu lại: “Sao vậy ?”

   Tần Tống co gối kéo chăn lên, vẻ mặt cứng đờ, miễn cưỡng lắc đầu, rít lên qua kẽ răng: “ – sao!”

   vẫn còn khó chịu hả?” lo lắng sờ soạng khắp mặt : “Muốn uống nước ?”

   Những ngón tay nhắn của Đình Đình dịu dàng phủ khắp gò má của Tần Tống, nhắm mắt lại, hoảng hốt gật đầu.

   Lúc Hàn Đình Đình rót nước quay trở lại, giường chỉ còn đống chăn nhăn nhúm, bước đến phòng vệ sinh gõ cửa: “A Tống!”

   Bên trong vốn phát ra thanh khe khẽ, lúc này đột ngột vọng đến tiếng gầm bị đè nén, sau đó yên ắng trở lại lúc lâu, Tần Tống mới nhăn nhó mở cửa bước ra.

   Hàn Đình Đình suy nghĩ gì nhiều, đưa cốc sữa trong tay cho : “ mau uống khi còn nóng !”

   Tần Tống nhìn chất lỏng trắng đục bốc khói nghi ngút, khóe miệng hơi co giật, ôm gương mặt bí xị lặng lẽ bò lên giường rồi kéo chăn trùm kín mít.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

            Chương 10


   Thảm kịch nhân gian chính là phải chứng kiến cảnh tình địch và vợ của bạn vai kề vai quang minh chính đại ngồi bên nhau, bạn thể nhảy tới cào cấu vào mặt người ta chớ, lại còn phải gọi người ta tiếng “chú”…

            ***


   Giáng sinh năm nay tại thành phố C lại đúng vào đợt tuyết đầu tiên trong năm.

   Buổi sáng thức giấc, kéo rèm cửa sổ lên, bên ngoài phủ màn tuyết trắng, đất trời chỉ toàn màu trắng xóa, Hàn Đình Đình kích động chạy lên tầng gọi Tần Tống dậy: “A Tống! A Tống!”

   Tần Tống làm việc thâu đêm, đến ba giờ sáng mới ngủ, lúc này vẫn còn say giấc nồng, lại bị Đình Đình biết điều khua dậy. nhăn nhó lật người cái, mặt vùi vào gối, rầu rĩ hỏi: “Gì thế?”

   Hàn Đình Đinh hớn ha hớn hở tiếp tục lay Tần Tống: “Tuyết tơi rồi! mau dậy xem !”

   Tần Tống thở dài, nặng nề chống mi mắt nặng trĩu lên, nhìn đầy vẻ bất lực: “Ở đây năm nào cũng có tuyết cả.”

   Hàn Đình Đình từ phương Nam đến, số lần được thấy tuyết có thể đếm đầu ngón tay, vì vậy hiểu được cảm giác nhìn mãi đến phát ngán của : “Vậy ngủ tiếp , em ra ngoài chơi mình!” chờ được nữa, định chạy thẳng ra ngoài.

   “Này!” Tần Tống vội vàng giữ “bánh bao quê mùa” lại, kéo cuộn tròn trong chăn. nằm ôm Đình Đình từ phía sau, vùi mặt vào hõm vai hít hơi sâu, mệt mỏi nhắm mắt, dằn vặt hồi mới thở hắt ra: “Đợi mười phút!”

   Tần Tống khó khăn lắm mới có ngày nghỉ cuối tuần, nhưng rốt cuộc cũng chẳng ngủ nướng được. Tuyết phủ đầy mặt đất, tinh thần đóng băng của Tần Tống phấn chấn hẳn lên, dắt “bánh bao quê mùa” chưa từng thấy thế giới rộng lớn chơi đắp người tuyết.

   Sở trường của Tần Lục thiếu từ tới giờ chính là chơi, người tuyết do tạo ra cực kỳ sống động, từng người từng người tay nắm tay xếp thành hàng vô cùng đáng trong sân của khu nhà, đám trẻ con chơi đùa gần đó liền bị thu hút.

   Lũ nhóc đa số đều học ở nhà trẻ trong khu nhà, bé nào cũng quý Hàn dịu dàng, vừa phát ra giáo ở đây lập tức kéo đến vây quanh , ríu ra ríu rít mãi thôi. Tần Tống bị đẩy ra rất xa, ngay đến ngón tay của vợ mình cũng chẳng được chạm vào, cáu tiết đứng bên nghiến răng.

   “Khụ khụ khụ!” Lục thiếu gia thông minh đảo mắt vòng, nghĩ ngay ra đối sách, cười tít mắt đề nghị: “Các bạn , chúng ta cùng chơi ném tuyết có được ?”

   Phân tán chú ý của kẻ địch, giành lại bà xã rồi cao chạy xa bay… Ừ!

   Bọn trẻ đồng thanh: “Được ạ!” sau đó lại đồng loạt xoay người chạy về phía Đình Đình: “ Hàn, con muốn cùng phe với !”

   “Con cũng muốn cùng phe với Hàn!”

   “Cả con nữa, cả con nữa!”

   “Con cũng thế...”

   Kết quả là... Ngoài Tần Tống ta, tất cả những người còn lại đều cùng phe. Trong “màn bom tuyết” xối xả, Tần Lục thiếu phong độ đầy mình của chúng ta co đầu rụt cổ, trốn lên trốn xuống khắp nơi mà vẫn bị ném cho còn đường lui...

   Cuối cùng, nhân lúc lũ trẻ mải chơi để ý, Tần Tống cõng bà xã mà mình khó khăn lắm mới cướp lại được co giò chạy thẳng mạch. Hàn Đình Đình ngồi lưng bị lắc hết bên này qua bên khác, cứ cười khùng khục mãi, ngốc nghếch chết được!

   Cõng đến bãi đậu xe, Tần Tống mới thả Đình Đình xuống, hai tay giữ chặt gương mặt của “bánh bao quê mùa”, chẳng chẳng rằng cúi đầu cắn cái.

   “Á…” Môi Đình Đình đau nhói, liền vùng vẫy theo bảo năng.

   Tần Tống xoay người, đẩy về phía sau, cho đến khi đâm cái rầm vào cửa xe. Lưng Đình Đình bị va chạm mạnh, ngực bị ép sát vào vòm ngực rắn chắc của , thú tính của lại càng bộc phát, càng ra sức mút mạnh môi của . có kỹ xảo gì đáng kể, chỉ gấp gáp như muốn nuốt luôn vào bụng, Tần Tống nhắm chặt mắt ôm lấy Đình Đình, hôn đến khi đất trời đảo điên. Tiếng thở hổn hển đứt quãng hòa lẫn với hương kem đánh răng cay cay thanh mát khiến người ta có cảm giác vừa nóng bỏng lại vừa mát lạnh, toàn thân tê rần...

   Đợi đến khi gặm nhấm đời rồi, cuối cùng Tần Tống cũng tiếc nuối buông ra, chân Hàn Đình Đình mềm nhũn đến mức đứng vững, lưng tựa vào cửa xe trượt dần xuống. Tần Tông siết vòng tay ôm chặt lấy Đình Đình, đột nhiên có cảm giác như mới đạt được thành tựu, vừa cười thỏa mãn vừa ngừng dụi đầu vào má .

   hôn được rồi! hôn được rồi!

   “Bà xã!” cắn vành tai , hơi thở nóng bỏng: “Sau này chúng mình có con, liệu em có thích nó hơn rồi hắt hủi ông xã này ?” Vừa nãy thấy mỉm cười dịu dàng với lũ trẻ, trong đầu bỗng vụt qua ý niệm này, trong lòng cũng dậy lên cảm giác đố kị mạnh mẽ. chỉ muốn nhanh chóng giành lại , tìm nơi người để “ngấu nghiến” trận đời.

   Hàn Đình Đình do dự... Chắc vậy nhỉ? rất thích trẻ con, thơm tho, mềm mại, đáng biết bao! Con của hai người tốt nhất là nên giống , xinh xắn đáng , đôi mắt đen thẫm tròn xoe, khi cười có thể thắp sáng cả thế giới, khi vui xị mặt ra đòi mọi người phải dỗ dành… Hàn Đình Đình ngậm bờ môi bị cắn tơi bời, đấu tranh trong tưởng tượng khiến hạnh phúc nên lời…

   Thấy Đình Đình đáp, Tần Tống lại cúi xuống hôn , hôn khắp mặt chừa chỗ nào. Đình Đình né kiểu gì cũng tránh được đôi môi của , bị bức tới mức đỏ mặt tía tai, phải nhàng đáp: “ mà.”

   Vì câu mà” ngọt ngào này mà Tần Tống vui vẻ đến mức như bay mây. Mặc dù lâu sau đó, chính bản thân cay đắng thừa nhận câu này chỉ là lời dối trắng trợn, nhưng vào lúc này đây, Tần Tống chỉ cảm thấy rằng mình là người hạnh phúc nhất thế gian. biết làm thế nào để diễn tả hết được kích động trong lòng mình, ta sức ôm Đình Đình chặt, như hận thể nhập luôn cả người vào cơ thể mình. nhắm mắt, khóe miệng cong lên sung sướng làm sao khép lại được.

            ***


   Sau đó, cái người hạnh phúc nhất thế gian ấy đưa bà xã quý của mình về nhà tổ họ Trương cùng đón Giáng sinh.

   Hai người đến đúng lúc chuẩn bị ăn cơm trưa. Tần Tống chưa ăn sáng, lại đùa nghịch nguyên buổi sáng nên cực kỳ đói bụng, dắt tay Hàn Đình Đình nhảy đến bên bàn ăn, ngồi xuống cạnh ông ngoại, rồi cầm tăm xiên mấy miếng thịt bò bỏ vào miệng.

   kết hôn rồi mà vẫn còn nhí nhố!” Trương tư lệnh ngậm tẩu thuốc, bất mãn trừng mắt với Tần Tống, nhưng vẫn quay sang phân phó cho người lính cần vụ bên cạnh: “Bưng cho nó bát canh trước !”

   Canh vừa được mang lên, Tần Tống liền ân cần đẩy tới trước mặt Hàn Đình Đình. vốn luôn sợ những buổi họp mặt kiểu này, giờ lại bị Tần Tống kéo đến bên bàn ăn nên nhấp nhổm yên. Mọi người còn chưa có ai ngồi xuống, sao dám húp canh cơ chứ?

   Tần Tống cười tít mắt: “ đút cho nhé?”

   Mặt Đình Đình đỏ bừng, liền đẩy Tần Tống ra, đứng dậy.

   Đúng lúc này Tư lệnh phu nhân bước đến, khẽ đẩy đầu đứa cháu ngoại bảo bối: “Có khách đến mà con sang chào hỏi tiếng, vừa vào nhà ầm ĩ, còn ra thể thống gì nữa hả?” Bà vừa nắm tay cháu dâu vừa : “Nào! Đình Đình, con đến ngồi với ta, để nó muốn làm gì làm, chúng ta mặc kệ nó !”

   Tư lệnh phu nhân kéo Hàn Đình Đình dậy, tiến về phía bên phải của Trương tư lệnh. Lúc này thức ăn được bày bàn gần hết, mọi người lần lượt ngồi xuống, Trương tư lệnh vẫy tay với người đứng cách đó xa: “Dịch Phong, đến ngồi cạnh ta!”

   Trần Dịch Phong xuyên qua đám người bước tới.

   Hôm nay ăn mặc đơn giản thoải mái, áo sơ mi chui đầu màu đen càng làm nổi bật dáng người của . Tư lệnh phu nhân lịch kéo Dịch Phong vào vị trí bên tay phải Trương tư lệnh, nhường chỗ của mình cho , còn bà sang ngồi cạnh Tần Tống.

   Thế là Hàn Đình Đình và Trần Dịch Phong vai kề vai ngồi cạnh nhau, còn Tần Tống ngồi phía đối diện chỉ biết nghệt mặt ra nhìn.

   Lúc ngồi xuống, Trần Dịch Phong rất tự nhiên giơ tay xoa đầu Hàn Đình Đình “Hi!”

   Trần Dịch Phong vừa cười vừa giải thích với Trương tư lệnh: “ trùng hợp, đây chính là em hàng xóm mà trước nay cháu luôn quý!”

   Trương tư lệnh chợt nhớ ra: “À… Đúng rồi! Con trai lão Hàn sau khi chuyển việc đến chỗ bố cậu.”

   Trần Dịch Phong mỉm cười, gật đầu: “Chúng cháu cùng ở khu nhà, sát vách nhau.”

   Tần Tống vùi mặt vào bát nhai miếng gân bò rau ráu.

   “Tiểu Lục!” Trương tư lệnh cười gọi Tần Tống: “Vậy con và Dịch Phong thân lại càng thêm thân rồi!”

   Tần Tống bày ra bộ dáng dửng dưng như chẳng hề liên quan, vừa gắp thức ăn vừa hờ hững “Vâng” tiếng.

   “Bố Dịch Phong và ta là chiến hữu, xét theo vai vế con phải gọi Dịch Phong là “chú” đấy!” Trương tư lệnh biết nội tình, còn có ý muốn thắt chặt mối quan hệ giữa hai người bọn họ.

   Trần Dịch Phong làm như vô tình liếc Tần Tống cái, thái độ thể cao ngạo của bậc bề .

   Ực… Tần Tống cố nuốt ngụm máu tươi dâng đến cổ họng xuống. Lý Vi Nhiên ngồi cạnh cúi đầu giả vờ và cơm cười đến mức hai bả vai rung lên khe khẽ.

   Có biết thế nào gọi là thảm kịch nhân gian ?

   Thảm kịch nhân gian chính là phải chứng kiến cảnh tình địch và vợ của bạn vai kề vai quang minh chính đại ngồi bên nhau, bạn thể nhảy tới cào cấu vào mặt người ta chớ, lại còn phải gọi người ta tiếng “chú”…

   Bố Trần Dịch Phong và Trương tư lệnh năm xưa cùng vào sinh ra tử, sau đó bố của Trần Dịch Phong bị thương thể tiếp tục phục vụ trong quân đội, ông xin chuyển công tác, đầu quân cho đại đội cảnh sát hình ở thành phố G, bố Đình Đình là do tay ông dẫn dắt.

   Trần Dịch Phong đến đây lần này tạo ra tiếng vang hề . Trương tư lệnh biết tin liền sai người tra cứu hồ sơ mới phát ra mối quan hệ này, nên có dụng ý muốn chiêu dụ ta. Lần này mời Trần Dịch Phong đến nhà đón Giáng sinh, chính là có ý muốn kéo dây bắc cầu cho Tần Tống và ta, hy vọng có thể biến thù thành bạn.

   Nhưng hiểu tại sao mà cháu ngoại bảo bối của ông mặt mày cứ thờ ơ vô cảm, đừng tới chuyện làm quen bắt thân mà thậm chí còn chẳng thèm mảy may để ý gì đến Trần Dịch Phong.

   Mặt Tần Tống nặng trình trịch, Hàn Đình Đình chốc chốc lại lén liếc về phía , cứ thấp thỏm sợ sệt yên. Trần Dịch Phong làm như chẳng có chuyện gì, chuyện với Đình Đình vẫn mực ôn tồn, dịu dàng.

   với Tần Tống làm ăn hả?” Vừa nãy Đình Đình có nghe ngóng được vài chuyện từ Tần Tang.

   .” Trần Dịch Phong cười nhạt: “Tôi với cậu ta đối đầu.”

   Hàn Đình Đình kinh ngạc. Mỗi khi ngạc nhiên đôi mắt mở lớn, bộ dạng vẫn giống y hệt như trong ký ức của , Dịch Phong khẽ mỉm cười, gọi: “Đình Bảo!” vẫn giống như trước đây, thấp giọng dịu dàng kêu nhũ danh của : “Nếu tôi và Tần Tống đối đầu, liệu em có ghét tôi ? Sau này lại càng muốn nghe điện thoại của tôi nhỉ?”

   Đình Đình do dự, mặt viết hai chữ “vương vấn”.

   nhút nhát từng chỉ cười bẽn lẽn với mình … Trong lòng Trần Dịch Phong nhói đau, nhưng sắc mặt chẳng hề thay đổi: “Tôi đùa thôi.” bình thản .

   “Em hy vọng hai người đối đầu hay đấu đá gì với nhau cả…” Hàn Đình Đình suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng mở miệng : “Chuyện kinh doanh em hiểu, nhưng nếu phải như thế... còn cách nào khác sao? Em vì hai người đối đầu nhau mà ghét , nhưng em thấy vui.”

   “Nha đầu này!” Trần Dịch Phong bị mấy lời này của chọc cười: “Dù gì tôi cũng từng cưng chiều bao nhiêu năm qua, gả cho người ta rồi quên sạch sành sanh luôn sao? Bây giờ trong lòng chỉ toàn là Tần Tống nhà thôi chứ gì?”

   “Làm gì có!” cười cười, rất thành : “Nhưng phần lớn là như thế!” Bây giờ hoàn toàn thấu hiểu, trong lòng Dịch Phong trước đây chỉ ngập tràn hình bóng của người, chẳng thể dung nạp thêm bất kỳ tình cảm dù trong sáng hay mờ ám nào khác nữa.

   Tình chân làm cho con người ta cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc.

   “Nha đầu này từ tới lớn lúc nào cũng khờ khạo, ít . Trước đây tình tôi rất lo cho em... Bây giờ tốt rồi, coi như cũng lấy được đúng người!” ngừng lại lát, sau đó thể kiềm chế được, giơ tay ôm lấy Đình Đình, vuốt ve tóc : “Đình Bảo, chỉ cần em vui vẻ là được rồi!”

   thu tay về, gì nữa, chỉ mỉm cười. Hàn Đình Đình trước giờ chưa từng hiểu được biểu cảm cũng như tâm của Trần Dịch Phong. Lần này cũng ngoại lệ, chỉ cảm thấy dường như dứt khoát từ bỏ điều gì đó. Nhưng đó cũng chỉ là cảm giác thoáng qua, cảm nhận được ràng.

   Hàn Đình Đình và Trần Dịch Phong ngồi chuyện ghế sô-pha, Tần Tống đứng đằng sau cách khoảng hai mét, tay cầm cốc nước táo, nhưng nuốt nổi ngụm nào.

   Nhìn cười vui vẻ chưa kìa!... Người nào đó mặt mày u như bầu trời ngày mưa bão, tay bóp chặt cốc nước đến mức nổi hết cả gân lên, mím môi bước tới.

   Hàn Đình Đình thấy ghế sô-pha cạnh mình bỗng lún xuống, quay đầu liền nhìn thấy Tần Tống, mỉm cười với .

   Tần Tống chẳng thèm nhìn lấy cái, chỉ ngồi sát sàn sạt bên , sô-pha dài rộng thế kia mà lại cứ dính lấy . Chỉ cần Đình Đình khẽ động, Tần Tống lập tức theo sát, mặt dài như cái bơm, bàn tay nóng rẫy cứ chốc chốc lại đụng vào chỗ này, chạm vào chỗ kia của Đình Đình.

   Hàn Đình Đình vờ như có chuyện gì, thỉnh thoảng lại khẽ cựa quậy. Trần Dịch Phong quá hiểu Đình Đình, lập tức xác nhận mất tự nhiên, liếc thấy móng vuốt của Tần Tống vắt lên vai , cúi đầu khẽ cười rồi nhanh chóng đứng dậy bỏ .

   Dịch Phong vừa khỏi, Tần Tống lập tức thu tay về, mặt lên dòng chữ: “ vui, em mau dỗ dành !”

   “Em lại muốn đâu đó?” Thấy Hàn Đình Đình những chẳng thèm đếm xỉa đến mình mà còn định đứng lên bỏ di, Tần Tống tức giận kéo lại, Đình Đình lảo đảo ngã ngồi lên đầu gối của . Cơ hội đến, Tần Tống vội vàng vòng tay khóa chặt lại.

   “Á…” Hàn Đình Đình vội đẩy Tần Tống ra: “Đừng vậy mà, ở đây bao nhiêu là người...”

   “Mọi người ở đây đều biết em là vợ !” Vòng tay Tần Tống càng siết chặt.

   “Nhưng em muốn lấy nước uống.” Tần Tống luôn là tâm điểm của mọi ánh mắt, đôi vợ chồng trẻ lúc này ngọt ngào thân mật như ở chốn người, cả nhà đều nhìn sang cười cười. Hàn Đình Đình cảm thấy trước mặt người lớn mà thân mật thế này phải phép nên cuống cuồng tìm cớ để chuồn.

   Tần Tống chẳng thèm để ý, đưa cốc nước táo của cho Đình Đình: “Đây!”

   uống rồi mà…”

   “Em có uống ?” Tần Tống xấu xa nhéo vào eo Đình Đình, thấp giọng khẽ quát bên tai .

   Hàn Đình Đình chậm chạp nhận lấy nhấp ngụm , bỗng lực nhéo ở eo đột nhiên tăng mạnh, lập tức uống “ực” ngụm hết luôn nửa cốc.

   Trong lòng Tần Tống thầm nở hoa. biết Trần Dịch Phong quay lại từ bao giờ, từ đằng sau ghế sô-pha vươn tay về phía “bánh bao quê mùa” nhà lúc này còn chăm chú uống nước táo: “Đình Đình, điện thoại của Tiểu Đổng, nó muốn với em vài câu.”

   Hàn Đình Đình vội vàng đặt cốc nước xuống rồi nhận lấy điện thoại, sau đó chút kiêng dè gì, táo tợn chui ra khỏi vòng tay của Tần Tống, chạy tới chỗ yên tĩnh để chuyện.

   Chỉ là hành động đưa điện thoại hết sức đơn giản, động tác của Trần Dịch Phong cực kỳ thong dong, nhanh cũng chẳng chậm, đủ để Tần Tống nhìn thấy ràng cái hình nền long lanh đó: Trần Dịch Phong ôm xinh xắn tầm bảy - tám tuổi, bên cạnh hai bố con là ngốc cười tít cả mắt nghiêng đầu vào bé , gương mặt bánh bao trắng hồng dường như sắp lên men, ba người họ cứ như gia đình hạnh phúc vậy, muốn bao nhiêu mỹ mãn có bấy nhiêu mỹ mãn... Tần Tống ngồi chỏng chơ mình ghế sô - pha, dòng chữ mặt bây giờ đổi thành: “Tôi muốn ăn thịt người!”

   Nghe điện thoại xong, Hàn Đình Đình quay lại tìm Tần Tống khắp nơi mà vẫn chẳng thấy đâu, hỏi mọi người bảo là mới thấy lên tầng, sắc mặt được tốt cho lắm.

   Đình Đình vội vã chạy lên tầng, nhưng Tần Tống chịu mở cửa cho . Đình Đình gõ cửa suốt năm phút mà Tần vẫn chịu mở, trong lòng cảm thấy vui: “Vậy em đây!”

   xong Đình Đình liền quay người , nhưng côvừa mới quay người cánh cửa bật ra, Tần Tống hết sức giận dữ đùng đùng nhào ra, nhanh chóng thò tay kéo vào phòng.

   “Chẳng phải là thèm quan tâm em nữa rồi sao?” Vừa vào phòng Hàn Đình Đình giơ tay nhéo mặt Tần Tống, cười : “Coi kìa! Quỷ mọn!”

   Tần Tống cắn vào cổ tay , vẫn còn thở phì phì. Đình Đình vuốt ve khuôn mặt : “Ngoan nào... Đừng giận nữa!”

   “Em chuyện với Trần Dịch Phong vui vẻ lắm cơ mà! Còn lo giận hay để làm gì?” Tần Tống lại nắm cổ tay Đình Đình, cắn miếng mạnh cũng chẳng cho hả giận, cắn xong lại thấy xót xa, vội vàng liếm láp vết răng của mình tay . Hàn Đình Đình thấy nhột nên rụt tay lại, cười “hi hi”: “Lúc và Tần Tang chuyện em cũng có giận đâu nào?”

   Ý của là chuyện dĩ vãng qua rồi, tuy vẫn còn tình cảm với Trần Dịch Phong, dù sao từ bé luôn đối xử tốt với như thế, lại thầm thích trong khoảng thời gian dài; nhưng cũng giống như Tần Tang và Tần Tống, cho dù giữa họ là tình thân hay thi thoảng là những hồi ức đẹp sớm chẳng còn liên quan gì tới tình nữa rồi. Trái tim phụ nữ rất bé, chỉ đủ chỗ chứa những buồn - vui - giận - hờn của người đàn ông mà thôi.

   Tần Tống nghe xong lại hoàn toàn nghĩ vậy, thả tay ra, gương mặt lạnh lùng: “Hàn Đình Đình!” còn gọi cả họ và tên của ra, rất khách khí quát lớn: “Lúc trước tôi tâm lòng với phải để đến bây giờ đem ra bắt thóp tôi!”

   Hàn Đình Đình nghệt mặt, sao những lời lại biến thành bắt thóp rồi?

   “Em cũng chỉ kể chuyện của Trần Dịch Phong với mình , tại sao lại đem mấy thứ đó ra làm căn cứ cơ chứ?” cam tâm đáp lại.

   “Tôi cần căn cứ sao? với ta ở trước mặt tôi ngọt ngào phát ngấy lên được, tôi đâu có bị đui!” Tần Tống xù lông: “ muốn về làm mẹ kế người ta ! Tôi thèm! Đừng có xuất trước mặt tôi nữa!”

   ...” Mắt Hàn Đình Đình ngập nước, chỉ dăm ba câu thôi mà, ngọt ngào phát ngấy ở đâu ra vậy? ràng chính lúc nào cũng đem những tâm tự đáy lòng của ra để làm trò cười, cứ tiếng “mẹ kế” hai tiếng “mẹ kế” khó nghe biết mấy!

   Hàn Đình Đình quay quệt nước mắt, Tần Tống vẫn chưa nguôi giận: “Còn chưa ?”

   Tần Tống trước giờ cậy thế bắt nạt người khác quen rồi, lúc này ngữ khí của cực kỳ nặng nề, Hàn Đình Đình cảm thấy trái tim mình như vỡ vụn, gạt nước mắt, bước nhanh ra cửa.

   Đình Đình vừa đến cửa Tần Tống cảm thấy hối hận, định đuổi theo nhưng cánh cửa đóng sập lại. thẹn quá hóa giận, đấm cái mạnh vào cửa.

   Sau lưng vọng tới tiếng động lớn, biết Tần Tống lại trút giận lên thứ gì rồi.

   Hàn Đình Đình chỉ muốn về nhà ngay lập tức… Ở nhà có ai đuổi thế này.

   Nhưng bố mẹ nhất định hỏi chuyện, phải trả lời thế nào đây… Bị Tần Tống đuổi rồi, vì Trần Dịch Phong ư?

   Bố bị chọc giận đến chết mất!

   Còn Trần Dịch Phong, thấy bị Tần Tống đuổi nghĩ thế nào? vừa mới với rằng mình sống rất tốt.

   Đình Đình hết sức đau lòng, cúi đầu về phía nhà vệ sinh gần hành lang. Bỗng có tiếng bước chân từ cầu thang vọng đến, vừa ngẩng đầu lên Ttần Dịch Phong dừng trước mặt.

   “Sao lại khóc?” Trần Dịch Phong kinh ngạc nhìn đôi mắt đỏ hoe của Đình Đình: “ xảy ra chuyện gì rồi?”

   Hàn Đình Đình dụi dụi mắt, lắc đầu: “Có khóc đâu ạ.”

   Trần Dịch Phong nhíu mày, có khóc hay lẽ nào nhìn ra được: “Dưới nhà chuẩn bị ăn cơm rồi đấy. Tần Tống đâu?”

   Nghe hỏi đến Tần Tống, Đình Đình lại thấy sống mũi cay cay, chỉ bừa ra đằng sau, sau đó mặc kệ biểu cảm càng lúc càng lạnh lùng của Trần Dịch Phong, hấp tấp chạy vào nhà vệ sinh trốn rồi ngồi bồn cầu lặng lẽ bưng mặt khóc.

   biết qua bao lâu, giọng Tần Tang vang lên cùng với tiếng gõ cửa: “Đình Đình? Em ở trong đó à?”

   “Vâng… “ Hàn Đình Đình ngẩng đầu, cuống quýt lau mặt

   “Đến giờ cơm rồi, chỉ còn thiếu mỗi em, bà ngoại bảo chị lên xem thế nào. Em vẫn ổn chứ? Có cần chị vào giúp ?”

   Tần Tang hỏi han cách uyển chuyến.

   cần đâu, em đến ngay đây!”

   Lúc xuống tầng cả nhà đều quay ra nhìn , mắt Đình Đình sưng đỏ hết cả lên cách nào che giấu được, đành cúi gằm mặt bước mạch tới bên bàn ăn.

   Tất cả mọi người đều ngồi vào chỗ, biết do ai sắp xếp mà chỉ còn trống mỗi vị trí bên cạnh Tần Tống, chắc là chừa lại cho . ngồi xuống, dám ngước nhìn Tần Tống lấy lần.

   Sau khi Trương tư lệnh ra chỉ thị: “Ăn cơm!”, mọi người bắt đầu động đũa. Tần Tống ngần ngừ lúcc rồi múc cho Đình Đình bát canh, nhàng đẩy sang chỗ . ăn, cũng chẳng thèm nhìn . lát sau Tần Tống lại vươn tay ra cẩn thận đẩy bát canh sang phía , nhưng Đình Đình giận dỗi đưa tay đẩy về.

   Tần Tống sững sờ, đôi đũa trong tay đặt “cạch” xuống bàn, giật mạnh bát canh về, nước canh bắn tung tóe ra bàn, phần còn lại trong bát ngửa cổ tu hơi hết luôn.

   Tiếng động khá lớn, mọi người đều nghe thấy. Trương Phác Ngọc là người đầu tiên lên tiếng: “A Tống, con làm gì thế?”

   Trương tư lệnh phu nhân cũng hài lòng mắng cháu ngoại bảo bối của mình: “Tiểu Lục, con là... Còn làm Đình Đình giật mình rồi kìa!”

   Trương Phác Ngôn cũng : “A Tống, mau múc bát canh khác cho vợ con !”

   Tần Tống ngang ngược bướng bỉnh quen rồi, thường ngày muốn làm gì làm, chẳng ai bảo được cả. Tần Tống đặt cái bát xuống bàn, sắp nổi xung rồi, nhưng vừa nhìn sang người bên cạnh bao nhiêu bực tức trong lòng lại dần lắng xuống.

   Lúc này, Tần Tang múc bát canh khác đưa qua. Hàn Đình Đình vốn hết sức kiềm chế để bật khóc, bây giờ khi được mọi người che chở hai mắt lại bắt đầu đỏ hoe, trong lòng vừa ấm ức vừa tủi thân.

   Trần Dịch Phong hề lên tiếng, nhưng ánh mắt ngừng dõi theo Đình Đình, dù ngẩng mặt lên nhưng vẫn cảm thấy lạnh toát sống lưng.

   Ăn cơm xong, mọi người tập trung trong phòng khách đón Giáng sinh, đèn chùm trần nhà được dịp nghỉ ngơi, ánh đèn cây thông Noel cao to tỏa sáng lấp lánh. Dưới gốc cây đặt đầy quà, đám trẻ con đều thèm dãi, nhưng Tần Tống lúc này mặt mày bí xị, ngồi góc sô-pha bên cạnh gốc cây nên ai dám lại gần.

   Hàn Đình Đình đứng cách Tần Tống rất xa, trong lòng lo lắng nghĩ: Về nhà được rồi, lát nữa vào phòng lại biết phải đối diện với Tần Tống như thế nào, chi bằng cứ ngủ trước, thấy ở trong phòng chắc tìm phòng khác ngủ thôi.

   Thế là Hàn Đình Đình lặng lẽ lên tầng. nhàng khép cửa lại, bỗng nhiên cánh cửa bị đẩy mạnh, lùi về phía sau mấy bước, suýt chút nữa ngã.

   Là Tần Tống, mặt mày xám xịt như lúc nãy, lách người qua cánh cửa mới mở được nửa, sau đó đóng cửa cái “rầm”.

   Hàn Đình Đình nhìn Tần Tống đầy uất ức, im lặng chẳng chẳng rằng. Hai người cứ trầm ngâm đứng đối diện nhau, cuối cùng quyết định mở lời trước: “ bảo em em luôn à? Bình thường sao chẳng thấy nghe lời thế bao giờ!”

   Thấy Đình Đình vẫn gì, Tần Tống lại nổi giận, nâng cằm , buộc phải ngẩng mặt lên: “Nhìn này!”

   Nhìn gì chứ... nhướng mày, thái độ hết sức nghiêm túc: “ có chỗ nào bằng Trần Dịch Phong?”

   “Em chưa bao giờ so sánh với ấy.” Đình Đình hất tay Tần Tống ra: “Là tự cứ luôn so đo với ấy."

   “Lần nào ta xuất cả người em đều bình thường, có thể so đo với ta sao?” Tần Tống càng càng thêm tức giận: “Em thích ta bao nhiêu năm như thế, có thể so đo với sao?”

   ra những lời này với vẻ rất tự tin, cực kỳ giống Tần Tống. Trái tim Hàn Đình Đình mềm hẳn ra, mặc dù vẫn còn oán trách nhưng cũng cảm thấy rất đau lòng.

   “A Tống, trước nay ấy vẫn luôn chăm sóc em giống như chăm Tiểu Đổng, từ bé đến giờ ấy đối với em rất tốt. Giữa em và ấy, trừ những suy nghĩ em luôn chôn giấu trong lòng ra hoàn toàn có gì cả, ấy cũng hề hay biết gì. Lẽ nào chỉ vì tình đơn phương của em mà được qua lại với ấy nữa sao?” Đình Đình khẽ .

   “Điều quan tâm phải là ta! Chỉ cần nghĩ đến việc em kết hôn với để sau khi ly hôn được ở cạnh muốn bóp chết em rồi!” Cuối cùng Tần Tống cũng nghiến răng nghiến lợi hết ra những suy nghĩ chân nhất, những điều khiến mất thể diện nhất.

   “Nhưng về sau phải vậy nữa mà…” Đình Đình lí nhí mới được nửa chừng lại đột ngột dừng lại.

   Sau đó… Sau đó phải là hai người bọn họ cùng nhau trải qua biết bao nhiêu chuyện, cùng nương tựa vào nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn đó sao? Hai người thậm chí còn ôm nhau, hôn nhau, đầu gối tay ấp trong sáng bên nhau, mỗi lần như vậy đều cảm thấy lòng mình rung động, chứ có phải vì Trần Dịch Phong nào đâu?

   Tay Tần Tống đặt vai Đình Đình từ từ trượt xuống, sau đó nắm lấy tay , cất giọng buồn bã: “Hôm nay đối xử với em chẳng ra làm sao cả! Có phải em tha thứ cho ?”

   Đình Đình chỉ lặng lẽ cúi đầu. Tần Tống siết chặt tay , trầm ngâm hồi lâu rồi mới lên tiếng: “Khi chúng ta kết hôn, em chỉ muốn tìm lấy người để được “qua lần đò”. Còn giữa biết bao lựa chọn lại nhắm trúng em. Lúc đó, cứ nghĩ mình chỉ tùy tiện chọn bừa, nhưng sau đó, chúng mình lại hạnh phúc bên nhau... từng nghiêm túc suy nghĩ lại, tại sao giữa bao nhiêu người như vậy mà lại chọn đúng em? Suy nghĩ lại, cuối cùng cũng nghĩ ra rồi. Đó phải do tùy tiện chọn bừa, mà ưng em ngay từ ánh mắt đầu tiên. Khi ấy biết, chỉ cảm thấy em rất phù hợp. Thực ra thích em ngay từ lúc đó rồi chăng? Giữa biết bao nhiêu người như thế, lại chỉ thích mỗi mình em. Tần Tang… Bây giờ nghĩ lại mới thấy chẳng có gì to tát cả, nếu phải vì Lý Vĩ Nhiên giành giật với buông tay nhanh thôi. Hồi đó phải có ấy cho bằng được phải vì ấy mà bởi vì quá ngớ ngẩn, chưa cướp được về tay mình thấy cam lòng. Em lại khác... Bây giờ em là vợ của rồi, nhưng còn thấy cam tâm hơn cả lúc em chưa phải là gì của !”

   Trước giờ Tần Tống chuyện lúc nào cũng hống hách, Đình Đình chưa bao giờ thấy xuống nước, khẩn khoản hạ giọng như thế này, bỗng thấy rung động mạnh mẽ.

   “Bởi vì em chỉ thích mỗi mình , em thích Trần Dịch Phong bao nhiêu năm trời, thậm chí kết hôn với cũng là vì ta... rất khó chịu! thương trường bị ta đè đầu cưỡi cổ đủ lắm rồi, người nhất còn thích ta lâu hơn thích , sắp tức chết mất... Thấy hai người thân thiết quá nên mới nổi giận đùng đùng như thế. biết tốt, xin lỗi!”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Tiểu Lục thiếu của Tần gia, lần đầu tiên trong đời hạ mình trình bày tràng giang đại hải như vậy chỉ để xin lỗi người.

   Ban nãy tất cả mọi người đều chỉ trích đối xử tốt với Hàn Đình Đình, nhưng còn hận bản thân mình hơn bất kỳ ai. Nhìn mắt đỏ hoe, bộ dạng ủ dột, Tần Tống chỉ muốn bóp chết chính mình!

   tức giận bao nhiêu cũng bất an bấy nhiêu.

   Tần Tống tự hỏi, trong gần ba mươi năm cuộc đời lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió của mình, chưa từng có ai giống như Hàn Đình Đình, cho dù có bị thất bại biết bao nhiêu lần nhưng vẫn khiến muốn ngừng mà được.

   từng cho rằng đó là do “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.” Nhưng nghĩ kỹ lại, có biết bao còn đẹp hơn ấy, còn dịu dàng hơn ấy, còn tinh tế hơn ấy, vậy mà lại chỉ mực chọn riêng mình . Đó căn bản là tiếng sét ái tình, là mối nhân duyên do trời định.

   Tay Đình Đình bỗng động đậy, khẽ nắm tay , mười ngón tay từ từ đan vào nhau.

   dữ dằn với em như vậy, chỉ xin lỗi là xong sao?”

   Đình Đình vậy, nhưng biểu cảm dịu dàng hơn nhiều. Tần Tống vô cùng phấn chấn: “Vậy em đánh !” Vừa Tần Tống vừa nắm tay Đình Đình đưa lên mặt mình, các ngón tay của gập lại, lúc quệt lên mặt đau điếng, kêu “Á” tiếng.

   Tần Tống cuống quýt đưa tay Đình Đình lên miệng thổi: “ đau, đau!”

   Bộ dạng luống cuống chân tay của Tần Tống lúc này khiến trái tim Đình Đình rung động hơn bất kỳ lúc nào hết.

   Đúng thế, Tần Tống trẻ con, tính tình cộc cằn, hay “xù lông”, biết cách quan tâm, hoàn toàn tương phản với mẫu người trong mộng của Đình Đình.

   Nhưng Tần Tống đối với Đình Đình lúc nào cũng thẳng thắn, chân thành, bất chấp thể diện để có thể cảm nhận được tình cảm của , có thể rung động trước . Ở bên , Đình Đình cảm thấy mình được , nhận lại được những phản hồi còn ngọt ngào hơn cả tình cho .

   Đối với người từng trải qua quãng thời gian dài đơn phương lặng thầm được đáp trả, điều này đáng quý biết bao!

   “Bà xã!” hôn ngón tay , lại khẽ vuốt ve cách đáng thương: “ biết lỗi rồi, em đừng giận nữa...”

   Hàn Đình Đình rút tay về, nhìn Tần Tống: “Tính nóng nảy bất thường, làm sao em biết được lần sau thấy chướng mắt liệu có lại chỉ tay đuổi em nữa hay ?”

   Tần Tống cuống cuồng giơ tay lên thề thốt: “ xin thề…”

   “Đừng!” Hàn Đình Đình sợ Tần Tống kiêng kị gì lại buông lời thề độc liền vội vàng ngăn lại: “ nhớ là được rồi. A Tống, thực ra em cũng quen với việc nổi nóng với em rồi, chỉ cần đừng quá đáng là được. Chiều nay hung dữ đuổi em , dường như muốn nhìn thấy em thêm giây phút nào nữa khiến em rất đau lòng.”

   “Kỳ thực lời vừa ra cảm thấy hối hận rồi... định giữ em lại nhưng em chạy nhanh quá! hề muốn đuổi em , sao có thể để em được chứ...” Tần Tống kéo Đình Đình vào lòng: “Bà xã, sau này tuyệt đối bao giờ bảo em nữa, dù có giận dữ nổi khùng đến mức nào cũng bao giờ đối xử với em như hôm nay, thề đó!”

   Tần Tống quả là đứa trẻ ngoan rất biết giữ lời. Trong rất nhiều năm về sau, số lần cáu giận nhiều đếm xuể, thi thoảng cũng nổi cơn tam bành với : “Em…”

   “Làm sao?” sụt sùi.

   “Em… được đâu cả!” vò đầu bứt tóc, uất ức bỏ ra ngoài: “ !”

            ***


   Thấy Tần Tống thành khẩn như vậy, Hàn Đình Đình bật cười: “ cũng bao giờ được “mẹ kế” gì gì đó nữa, em thích như vậy đâu!”

   “Ừ, !”

   được cãi nhau với em vì Trần Dịch Phong nữa, đàn ông được hẹp hòi như thế!”

   “…Được!”

   được... ưm, ưm ưm ưm…” Thấy vênh mặt lên, cái miệng xinh khi hé khi mở, mồm miệng Tần Tống khô khốc, nhịn nổi, cúi đầu khóa chặt đôi môi ấy lại, mút mạnh rồi dịu dàng cuốn lấy cái lưỡi của . cố ý khoe mẽ kỹ thuật, nhàng mơn trớn, chưa được bao lâu Đình Đình mềm nhũn trong lòng

   Tần Tống hít sâu hơi, siết chặt tay lại bế Đình Đình vào phòng ngủ phía trong, rên khẽ, toàn thân mềm mại vùi sâu vào lòng

   “Cốc cốc cốc!” Đúng lúc này tiếng gõ cửa vang lên.

   Hai người “đứng hình”, Tần Tống nhăn nhó, trầm giọng hỏi cách đầy bất mãn: “Ai?”

   Ngoài cửa vang lên tiếng Trương tư lệnh phu nhân: “A Tống, là bà ngoại.”

   Hàn Đình Đình lập tức bừng tỉnh, đánh vào người Tần Tống cái, vội vàng nhảy khỏi lòng rồi ôm gương mặt đỏ bừng chạy thẳng vào phòng ngủ, còn tiện tay khóa cửa lại nữa.

   Tần Tống bực bội đấm vào tường, lúc mở cửa cho bà ngoại vẫn giữ nguyên nét mặt khó coi đó, Trương tư lệnh phu nhân thấy vậy vô cùng lo lắng, cẩn thận ngó vào trong phòng rồi kéo ra ngoài hành lang chuyện: “Vẫn chưa làm lành à?”

   “Chuyện gì ạ?” Tần Tống nhíu mày, khó chịu làu bàu.

   “Thằng nhóc chết tiệt này! Chỉ giỏi bắt nạt người ta thôi!” Trương tư lệnh phu nhân véo mạnh vào người cháu ngoại bảo bối: “Đình Đình ngoan ngoãn biết bao! Còn dám làm cho nó buồn nữa mọi người tha cho cháu đâu! Cháu xem vẻ mặt của bố cháu lúc đó đấy!”

   “Bà ngoại…”

   “Ông ngoại bảo bà lên với cháu… Đừng cho rằng gia thế người ta bằng mình mà cháu có thể tùy tiện thích làm gì làm nhé! Lúc ông nội Đình Đình theo ông cháu vượt qua mưa bom bão đạn, còn chưa biết cháu ở chốn nào đâu! Hôm nay có khách nên tính toán với cháu, nhưng lần sau mà còn bắt nạt vợ như vậy nữa, ông ấy lấy roi đánh cho cháu phải khóc luôn đấy!”

   “Cháu biết rồi, biết rồi…” Tần Tống đủ kiên nhẫn để nghe giáo huấn: “Chúng cháu phải nghỉ ngơi rồi, bà mau ạ!”

   Trương tư lệnh phu nhân cười cười đánh cháu ngoại cái, đưa bộ đồ vệ sinh cá nhân trong tay cho Tần Tống: “Cháu cứ dùng bộ cũ , bà sắp sẵn cho cháu rồi đấy, bộ mới này đưa cho Đình Đình! Vào trong nhớ chịu khó dỗ dành nó, cái tính khí cục cằn này của cháu bắt con nhà người ta chạy theo cũng chẳng dễ dàng gì!”

   Tần Tống bị giáo huấn hồi, buồn bực quay về phòng. Hàn Đình Đình định đánh răng rửa mặt, đẩy cửa phòng tắm thò nửa người ra ngoài, thấy đồ tay liền cười vui vẻ: “Cho em đó hả?”

   “Của !” Tần Tống tét vào cánh tay vươn tới của Đình Đình rồi kéo vào trong, chỉ chỉ bộ đồ vệ sinh cá nhân vẫn dùng khi ở nhà: “Em dùng cái này !”

   Hàn Đình Đình cầm chiếc bàn chải điện màu xanh nam tính lên, ngạc nhiên hỏi: “Đây là… của phải ?”

   Tần Tống “Ừ” tiếng, giọng đầy vẻ uy hiếp, Đình Đình câm nín, rửa qua loa rồi bóp kem đánh răng lên, lặng lẽ đưa vào miệng.

   Tần Tống thấy thoải mái hơn nhiều, bóc bàn chải mới màu hồng ra, cổ còn vắt cái khăn mặt màu hồng, sau đó chen chúc chỗ với , cùng nhau đánh răng hết sức thân mật…

   Màn đêm nhàng buông xuống.

   Chăn rất ấm, trong lúc nghe Tần Tống kể chuyện năm mười hai tuổi đánh gãy chân tên nhóc nhà Ngô tướng quân ở sát vách, Đình Đình cũng chìm luôn vào giấc ngủ. Cả ngày hôm nay phải ứng phó với bao nhiêu người, vừa căng thẳng lại vừa mệt mỏi, đến lúc nghe thầm kể chuyện, cơn buồn ngủ ập đến lúc nào hay.

   tay bị chiếm dụng làm gối, vỗ nhè vào lưng , tay còn lại vô thức vuốt tóc , rồi lại dùng mu bàn tay nhàng vuốt gò má và vành tai

   tốt! Cuối cùng kiếp này cũng gặp được người để che chở, có thể an lành ngủ trong lòng mỗi đêm.

   Đèn tường tỏa ra ánh sáng dịu dàng ấm áp, Đình Đình nằm nghiêng giường, đường nét thanh mảnh xinh đẹp của khiến trái tim Tần Tống tan chảy.

   Bức hình nền điện thoại của Trần Dịch Phong lại lên trong đầu khiến mất kiểm soát. Tần Tống cực kỳ ghen tị, và Đình Đình còn chưa bao giờ chụp hình thân mật như thế... Nghĩ vậy, Tần Tống liền với tay lấy chiếc di động để tủ đầu giường.

   thanh và đèn flash đều tắt, góc độ cũng được chọn xong xuôi, cúi sát vào người , mặt đối mặt với Đình Đình. Sắp xếp đâu vào đấy rồi, cố nén lại nụ cười ngừng nở rộ môi. Vào lúc ngón tay chuẩn bị nhấn nút chụp đột ngột mở mắt.

   vừa động đậy tỉnh giấc, vạt áo của cứ quệt trái quệt phải mặt , khoang mũi nóng hôi hổi của tràn ngập mùi hương của , nhịp tim của Đình Đình đập càng lúc càng nhanh hơn. Vừa mở mắt ra thấy khuôn mặt kề sát, lấy hết can đảm rướn người về phía trước, đôi môi chu lên in dấu môi .

   Tần Tống thẫn thờ.

   Mặt Đình Đình đỏ bừng, dứt khoát há miệng cắn vào môi , sau lại lo lắng cắn mạnh quá nên chuyển sang mút mát. Động tác của nhàng, chậm rãi, Tần Tống cảm thấy đôi môi nóng hổi của dường như gặm nhấm ... Gặm nhấm ... Gặm nhấm đến mức khiến cho máu trong cơ thể đều dồn hết xuống bụng… Ầm!

   “Á…” bóng đen rơi phịch xuống, trước mắt Hàn Đình Đình bỗng chốc tối sầm, cơn đau đột ngột khiến kêu lớn.

   kích động muốn ép người xuống, nhưng lại quên mất rằng tay mình giơ cao điện thoại, vừa mới thả tay ra chiếc điện thoại liền rơi xuống. Còn vì rướn lên để hôn nên cả người dồn về phía , chiếc điện thoại rơi ngay xuống mặt Đình Đình, đau đến mức kêu thất thanh.

   Trong đầu Tần Tống nổ “ầm” tiếng, lật đật ngồi dậy: “Bà xã!” Di động của là loại được đặc chế riêng nên nặng hơn những chiếc điện thoại dành cho nam giới thông thường.

   Hàn Đình Đình ôm bên mặt, cả người co lại. Trong lòng Tần Tống nóng như lửa đốt, ôm lấy , kéo tay ta để nhìn, mắt nhắm chặt, nước mắt chảy đầm đìa.

   gọi bác sĩ!” Tần Tống buông Đình Đình ra, cuống quýt nhảy xuống giường.

   “ A Tống.. ” giơ tay kéo lại.

   “Hả?” lập tức quay đầu.

   sao... Rơi trúng gò má, đụng đến mắt, sao đâu!” “thích nghi” với cơn đau đột ngột ban nãy, cũng cảm thấy đỡ hơn nhiều rồi.

   Tần Tống cẩn thận xem xét chỗ bị thương mặt Đình Đình, phần xương gò má lúc này đỏ ửng, hơi hơi sưng lên, những chỗ khác bị ảnh hưởng. Tần Tống nhổm dậy, lại bị Đình Đình kéo xuống: “Đừng nữa, nửa đêm rồi!” “ lấy ít đá chườm cho em, nếu ngày mai sung vù lên mất!” Tần Tống hết sức đau lòng, nhíu mày: “Em đừng động đậy, quay lại ngay!”

   Hàn Đình Đình rầu rĩ, hít hơi rồi lại nằm xuống. Tần Tống xuống nhà lấy túi chườm, cẩn thận chườm lên mặt , rồi lại trèo lên giường, nằm xuống cạnh .

   Lần này cả hai người hết sức biết điều ôm nhau nằm yên.

   Tần Tống sợ mặt Đình Đình bị túi chườm đè lên ngủ ngon nên ôm lấy từ đằng sau, tay nâng bọc đá, chỉ chừa ra góc đủ chườm lên chỗ bị đau gò má

   Đình Đình tựa sát vào người Tần Tống: “Được rồi mà… thả tay ra , sao nữa rồi...”

   “Em cứ ngủ ...” đắp lại chăn ở sau lưng Đình Đình cẩn thận, cúi đầu khẽ hôn lên tai : “Ngoan nào...”

   Hàn Đình Đình buồn ngủ đến mức mở nổi mắt nữa, mơ màng “Ừm” tiếng, mặt lành lạnh nhưng trong lòng lại cực kỳ ấm áp, chỉ lát sau chìm vào cõi mộng.

   Sáng hôm sau khi Đình Đình tỉnh giấc, Tần Tống vẫn giữ nguyên tư thế tối qua, duỗi tay nằm nghiêng người ngủ rất ngon. Túi chườm hết lạnh, rơi xuống cạnh gối, nhặt lên rồi đặt tủ đầu giường, sau đó nhàng xỏ dép, rón rén vào phòng tắm.

   Nhờ được chườm đá hết sức cẩn thận nên vết thương tối qua bị sưng lên, chỉ có điều gò má đổi sang màu xanh tím, nhìn giống như bị người ta đấm vậy. Nhớ lại chuyện tối qua xót xa ôm vào lòng, chiều chuộng dỗ dành “ngoan nào”, Đình Đình kìm được khẽ nở nụ cười trong gương.

   Sau khi phủ lớp trang điểm lên mặt thấy vẫn giấu được vết thâm tím, bình thường Đình Đình lại dùng kem che khuyết điểm, nghĩ ngợi hồi rồi quyết định sang mượn Tần Tang. Ai ngờ vừa mới đẩy cửa ra gặp ngay Trần Dịch Phong đúng lúc ngang qua. là khách quý nên tối qua được xếp phòng ở tầng hai.

   “Chào em!” tươi cười, bước lại gần .

   Hàn Đình Đình biết lần này hay rồi, quay người định trốn nhưng bị gọi giật lại. Ánh mắt Trần Dịch Phong thoáng lia tới vết thương mặt rồi chuyển thành chấn động: “Chuyện gì thế này?” sa sầm mặt mày: “Ai làm? Là Tần Tống?”

   phải!” Mỗi khi Hàn Đình Đình căng thẳng cứ y như gà mắc tóc, chỉ biết xua xua tay: “... ấy… phải cố ý...”

   Trần Dịch Phong nhìn biểu hoảng loạn của Đình Đình, lại nhìn gương mặt trang điểm giống thường ngày của , rồi cả vết thương thể che giấu bên dưới lớp phấn kia, đột nhiên mỉm cười.

   Nhưng nụ cười đó khiến cho người ta sợ đến phát run.

   dám đánh em?” Giọng chậm rãi mà vô cùng nguy hiểm.

   cho Hàn Đình Đình cơ hội giải thích thêm bất kỳ điều gì, khẽ đẩy ra, đạp cửa phòng Tần Tống, rồi hùng hổ xông vào.

   Tần Tống nghe thấy tiếng động dữ dội, lười nhác vịn người bước ra từ phòng ngủ, đôi mắt vẫn còn mơ màng bỗng thấy Trần Dịch Phong xuất giữa phòng khiến giật bắn mình.

   Gương mặt Trần Dịch Phong giống như núi băng lạnh lẽo, mím chặt môi, cười lạnh: “Cậu đánh ấy?”

   Tần Tống trợn mắt: “ bị điên à?” thèm để ý đến Trần Dịch Phong, bước về phía phòng tắm, Trần Dịch Phong giơ tay định kéo Tần Tông lại hỏi cho ràng.

   Nhưng Tần Tống là ai nào? Sao có thể dung túng cho tình địch ngông nghênh khiêu chiến địa bàn của mình như thế cơ chứ? Trần Dịch Phong vươn tay qua, Tần Tống chẳng buồn né tránh, xoay người, nhắm thẳng mặt Trần Dịch Phong giáng cứ đấm mạnh.

   Trần Dịch Phong ngờ Tần Tống lại đột ngột động thủ, nên lãnh trọn cả cú đấm nặng nề. Trong chốc lát, miệng nồng nặc mùi máu tanh, chậm rãi xoay mặt lại, nụ cười càng lạnh lẽo hơn.

   Vẫn còn cười được à? Giỏi lắm... Tần Tống nhướng mày, suy nghĩ nhiều, lại dữ dội tung nắm đấm khác tới.

   Mọi việc diễn ra sau đó vượt khỏi tầm kiểm soát...

   Tần Tống từ bé đến lớn chuyên bày đủ trò chọc phá, gây nên bao chuyện thị phi, chẳng sợ trời chẳng sợ đất, lại thích nhất là đánh lộn. Còn Trần Dịch Phong xuất thân trong gia đình binh chủng đặc công, vật lộn đấm đá chính là sở trường của , tung chiêu nào là chết chiêu nấy. Hai người hùng hổ lao vào nhau, bất kỳ thứ gì mà họ vớ được cũng đều được trưng dụng làm vũ khí cả, đồ đạc rơi vỡ loảng xoảng, cả hai từ bất cứ thủ đoạn nào. Lúc Hàn Đình Dình cùng đội trợ giúp đẩy cửa ra, cả căn phòng gần như bị phá hủy.

   Khi cánh cửa bật mở, Tần Tống xách cái ghế lên ném về phía Trần Dịch Phong, nhưng bị Trần Dịch Phong nhanh nhẹn tung cước trúng vào cổ tay, tay chệch hướng, cái ghế bay về phía nhóm người túm tụm ngoài cửa. Hàn Đình Đình nóng lòng xông lên trước, suýt chút nữa bị cái ghế bay thẳng vào mặt. May mà có Lý Vi Nhiên nhanh tay nhanh mắt đứng ngay cạnh , kịp kéo né qua bên, chiếc ghế sượt qua cánh tay bay thẳng ra ngoài, vượt qua lan can rồi lao xuống lầu, va phải chùm đèn thủy tinh treo trần nhà, sau đó kẹt luôn vào cái móc đó.

   Chùm đèn thủy tinh cực lớn bị vỡ làm đôi, những mảnh thủy tinh vụn như thác nước từ tầng hai rào rào trút xuống, nhưng người bận rộn chuẩn bị bữa điểm tâm sáng ở dưới tầng ôm đầu ngồi thụp xuống la hét, trong chốc lát toàn bộ nhà họ Trương vô cùng hỗn loạn.

   Lý Vi Nhiên nhiều lần có ý ôm đầu xông vào, nhưng ngăn được phong ba bão táp ở bên trong, lại bị đẩy ra ngoài. Đám lính cần vụ trong nhà lại càng bất lực. Cuối cùng, nhóm lính gác chạy đến, cả đội cùng xông vào mới miễn cưỡng tách được con hai người điên cuồng vật lộn ấy ra.

   Cảnh tượng trong căn phòng lúc này giống như vừa bị càn quét, ngay cả cửa sổ chạm trổ hoa văn tinh xảo cũng bị đập nát, khắp nơi đều là mảnh vỡ và tàn tích, còn nhìn ra hình dạng thiết kế ban đầu nữa.

   Trần Dịch Phong khẽ thở dốc, đứng tại chỗ chỉnh lại ống tay áo bị xắn lên cao. Ngoài hai cú đấm bất ngờ vào mặt lúc ban đầu ra, hình như còn thương tích nào khác

   Gương mặt điển trai của Tần Tống cũng bị thương, cổ tay sưng lên cục rất to. Trương tư lệnh phu nhân hoảng sợ, ngừng nhắc nhở Lý Vi Nhiên lúc này nắm lấy tay Tần Tống: “Tiểu Ngũ, cháu tay thôi! Cẩn thận kẻo làm nó đau kìa!”

   Trương tư lệnh chậm rãi bước vào, chắp hai tay sau lưng đứng lẫn trong đám người nhốn nháo, đanh mặt hỏi: “Ai động thủ trước?”

   Tần Tống nhận lấy chiếc khăn mặt, lau vết máu bên khóe miệng, vẫn hết sức ngang ngạnh hống hách: “Cháu!”

   Trần Dịch Phong nhìn chằm chằm, cười lạnh lùng, đằng hắng tiếng như muốn gì đó, Hàn Đình Đình lật đật chạy lên kéo tay : “ phải...

   “… Á....” Tần Tống đột nhiên ôm lấy cánh tay mới tháo bột cách đây lâu, mặt nhăn mày nhó cúi gập người xuống, dọa cho mọi người sợ hãi, vội vàng chạy đến đỡ . Tần Tống nhân cơ hội cắn vành tai Hàn Đình Đình, gấp gáp thầm vào tai : “Đừng gì cả... Em tiễn ta về !”

   Tần Tống trước nay luôn là cục cưng của cả nhà, giờ lại ẩu đả rồi bị thương ngay trong nhà, người nhà họ Trương mặc dù trước mặt tiện ra, nhưng thực chất trong lòng ai cũng cảm thấy xót thương vô cùng. Nếu như hai người đàn ông này chỉ đơn thuần là vì tranh chấp thương trường mà đánh nhau chẳng làm gì, chứ nếu để mọi người biết lí do sau này khó ăn khó với mọi người trong gia đình, tin này mà truyền đến tai bố lại càng đại loạn hơn nữa.

   Thấy thái độ của Tần Tống, Trần Dịch Phong cũng lập tức nghĩ tới điểm này, thêm nữa mà hướng về phía Trương tư lệnh xin lỗi: “Hôm nay quả thực quá thất lễ rồi, hôm khác cháu nhất định đến nhà chịu tội!”

   Trương tư lệnh vỗ vai , lời nào.

   Trương Phác Ngôn và Trương Phác Ngọc lúc này cuống quýt đưa bác sĩ tới, nhào ngay tới bên Tần Tống vẫn giả vờ đau đớn. Hàn Đình Đình nhân lúc hỗn loạn đẩy Trần Dịch Phong ra ngoài. Hôm qua trước mặt mọi người Trần Dịch Phong nhận Hàn Đình Đình là người quen cũ nên lúc này thấy tiễn , người nhà Tần Tống hề cảm thấy có điều gì bất thường, ngược lại còn thầm khen con dâu biết điều.

   Đến bãi đỗ xe, Đình Đình nhảy lên xe Tần Tống, quay đầu xe cách thành thạo, lúc chạy đến bên Trần Dịch Phong động tác phanh xe cũng rất chuẩn xác. hạ cửa kính xuống, vẫy vẫy tay với : “Mau lên xe , em đưa ra ngoài!”

   Đốt ngón tay phải của Trần Dịch Phong bị gãy khớp, sưng lên rất to, bên ngoài quấn bừa chiếc khăn mặt, dùng tay trái mở cửa xe, sau khi yên vị cứ nhìn cười mãi.

   Hàn Đình Đình bị nhìn đến mức phát ngượng: “Sao thế?”

   “Từ khi nào lại dám tự lái xe thế này?” Trần Dịch Phong nhìn thành thục bẻ tay lái, nhớ lại lúc trước khi cầm tay chỉ dạy mà vẫn cực kỳ hoảng loạn, trong lòng thầm cảm thán: Đúng là sống ở đời khó trước được điều gì!

   “À… Bởi vì cách đây ít lâu tay của Tần Tống bị thương nên em buộc phải lái thôi.” Hàn Đình Đình cười ngượng nghịu: “ ra em tông hỏng biết là mấy chiếc xe của ấy rồi.”

   Trần Dịch Phong trầm ngâm, ánh mắt xa xăm: “Biết vậy hồi đó tôi chẳng mất công kèm cặp cho em làm gì!”

   Nụ cười dịu dàng của phảng phất chút tiếc nuối khiến người ta cảm thấy dường như cố che đậy nỗi buồn thương giấu trong lòng mình.

   Mà kỳ thực, trong lòng Hàn Đình Đình cũng thầm nghĩ: Trong suốt quãng thời gian dài mà cho đến cuối cùng hai người vẫn để vuột mất đó, luôn là người chi phối tất cả mọi thứ, chỉ cần thấy cười cũng vui vẻ, từng quãng ngắt nghỉ trong mỗi lời đều có thể khiến trằn trọc cả đêm, vò đầu suy nghĩ. Tất cả mọi dịu dàng tiếc nuối hay bi thương từ trước tới nay đều thuộc về , nếu như bị che giấu điều gì đó thứ duy nhất có khả năng chính là tình cảm hết sức cẩn thận tỉ mỉ và toàn tâm toàn ý của .

   Điểm khác biệt lớn nhất giữa Trần Dịch Phong và Tần Tống chính là ở chỗ: Phần lớn thời gian giữa và Tần Tống, hai bên đều có tác động lẫn nhau, cùng chơi đùa hay gây gổ, cãi cọ hoặc là dựa dẫm vào nhau. Còn với Trần Dịch Phong, mãi mãi chỉ có thể lặng lẽ ngước nhìn, cũng vĩnh viễn thể cùng sánh vai bên được.

   Vì thế, mặc cho có dày công dạy dỗ thế nào, cũng thể thoát ra khỏi nỗi sợ hãi để là chính mình, còn Tần Tống lại dùng mấy chiếc chìa khóa xe, nhàng mà triệt để dạy cho cách sống độc lập.

   Bây giờ ra những điều này có lẽ là hơi vô tình hoặc cũng có thể là có chút vong ân phụ nghĩa, nhưng Đình Đình cảm thấy may mắn vì trước đây chỉ thầm Trần Dịch Phong, nên tại mới có thể coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra, có thể xem như người láng giềng dõi theo suốt quá trình trưởng thành của , giống như người thân thích ruột thịt, cần biết đúng sai phải trái, cứ luôn lặng lẽ bảo vệ .

   “Tập trung lái xe!” đột ngột lên tiếng.

   Hàn Đình Đình khẽ “Vâng” tiếng. nhìn lướt qua cái rồi bật cười: “Lo cho Tần Tống à?”

   hề phủ nhận: ‘Tay ấy bị thương, mới tháo bột tuần trước thôi.”

   “Vậy sao?” Dịch Phong ấn vào vết thương sưng khá to mặt: “Sao tôi lại thấy thế nhỉ?” gỡ chiếc khăn mặt tay ra, ngón tay sưng đến mức nắm lại được.

   Đình Đình thấy vậy lo lắng hỏi: “Có cần đến bệnh viện khám xem thế nào ?”

   “Chuyện vặt! Em đó…” chỉ vào vết bầm gò má : “Nếu cảm thấy mắt mờ nhìn đường phải ngay đấy nhé!”

   Thế là Hàn Đình Đình thuật lại từ đầu tới cuối câu chuyện hồi tối cho Trần Dịch Phong nghe, dĩ nhiên là nhắc đến nguyên do tại sao Tần Tống lại muốn chụp ảnh. Nhưng Trần Dịch Phong vừa nghe đoán ra ngay, lãnh đạm buông câu: “Tần Tiểu Lục còn ấu trĩ hơn cả trong tưởng tượng của tôi nữa!”

   “... ấy rất tốt!” Đình Đình giọng phản đối: “Hơn nữa còn chưa nghe em ràng động thủ rồi...” Về điểm này còn bốc đồng hơn cả Tần Tống nữa ấy chứ...

   Trần Dịch Phong nhắm mắt lại, tay vắt lên trán, thở dài: “Con đúng là con của người ta mà... Tôi rất lo lắng, sau này Tiểu Đổng của chúng ta có người , lỡ mà nó cũng giống như em bây giờ, chắc tôi chết vì uất ức mất thôi!”

   nhịn được cười: “Vốn dĩ là do hiểu lầm Tần Tống mà.”

   “Chẳng sao cả! Dù sao tôi cũng muốn đánh cậu ta từ lâu rồi!” dứt khoát nhắm chặt mắt nghỉ ngơi, nhàn nhã đáp lời.

   “Bởi vì em ư?” đột nhiên hỏi .

   mở mắt, nhìn cái, là có ý gì, rồi tại nhắm chặt hai mắt: “Tập trung lái xe!” bình thản .


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

            Chương 11


   “Những thứ có thể ăn được đem nuốt vào bụng sớm ngày nào càng sớm yên tâm ngày đó!” Trần Ngộ Bạch đưa tay khẽ đẩy gọng kính, mỉm cười cách nho nhã. Tần Tống thoáng sững sờ, sau đó đôi mắt của từ từ híp lại…

            ***


   Ngày đầu tiên làm trở lại sau kỳ nghỉ, tích “Tần Tống PK [1] Trần Dịch Phong” cực kỳ tráng liệt được Lý Vi Nhiên tường thuật hết sức sinh động cho các “khán giả” ở Lương Thị.

   [1] PK: viết tắt của Player Killing, thuật ngữ thường được dùng trong các trò chơi điện tử, chỉ hành động người chơi ra tay hạ gục đối thủ của mình.

   Kỷ Nam là người hiếu kỳ nhất, bắt Tần Tống phải khua chân múa tay diễn lại những chiêu thức của Trần Dịch Phong lúc đó cho bằng được: “Nào! Cậu đóng vai Trần Dịch Phong! Tấn công tôi ! Nhanh! Tôi diễn vai của cậu!” xong ôm đầu ra sức diễn.

   Dung Nham day day đuôi mắt, bật cười: “Cậu ta mà diễn được vai Trần Dịch Phong chẳng bị đánh cho đến mức thê thảm như thế rồi!”

   “Khốn kiếp!” Mặt Tần Tống đen sì: “Tôi với ta hòa.”

   Mọi người đều tỏ vẻ hoài nghi lời của Tần Tống. Đại boss là người duy nhất có mặt ở đây từng đấu tay đôi với Tần Tống, thế là tất cả mọi ánh mắt đều dồn về phía . Chỉ thấy Đại boss đặt tờ báo trong tay xuống bàn, đứng dậy xách Tần Tống lên, xem xét vết thương rồi “Ừm” tiếng: “Đúng là Trần Dịch Phong cực kỳ giữ thể diện cho chúng ta rồi!”

            ***


   Mặt Tần Tống tím tái vì phẫn nộ.

   Trần Ngộ Bạch đột ngột hỏi: “Trần Dịch Phong vẫn nhúng tay vào vụ đầu tư đó sao?”

   Lý Vi Nhiên gật đầu, chuyển hướng sang Đại boss: “Đại ca, có lẽ cũng nên ra mặt rồi phải ? Số tiền đó đối với Trần Dịch Phong mà chẳng nhiều nhặn gì, ta hà tất phải gây khó khăn tổn hại cho Tiểu Lục?”

   Đại boss còn chưa kịp lên tiếng, Tần Tống nhảy dựng lên: “Đừng! Tôi với giao ước đấu tay đôi với nhau rồi. Mấy người được can thiệp!”

   “Cậu thắng nổi ta sao?” Dung Nham nhướng mắt nhìn Tần Tống.

   ta nhúng tay vào được, chẳng lẽ tôi lại thể tìm được người nhúng tay vào việc của hay sao?” Tần Tống đắc ý: “ Mấy người đợi đó mà xem, lần này tôi nhất định khiến cho ta nhai được mà nuốt cũng xong!”

   “Còn cả cái vị kia nhà cậu nữa!” Dung Nham nhướng mày: “Có cần đây dạy thêm vài chiêu nữa ?”

   Tần Tống hừ lạnh tiếng, dùng ánh mắt khinh thường đầy lạnh lẽo của mình quét lượt khắp người .

   Trần Ngộ Bạch ngồi bên cầm con dao sắc nhọn phanh thây quả trứng gà bé, lúc này mới mỉm cười, : “Tiểu Lục, dạy cho chú chiêu nhé!”

   xiên miếng trứng gà trắng bóc nóng hổi nhét vào miệng, chậm rãi nhấm nháp hồi, rồi bình tĩnh phun ra lời vàng ý ngọc: “Những thứ có thể ăn được đem nuốt vào bụng sớm ngày nào càng sớm yên tâm ngày đó!” Trần Ngộ Bạch đưa tay khẽ đẩy gọng kính, mỉm cười cách nho nhã. Tần Tống thoáng sững sờ, sau đó đôi mắt của từ từ híp lại…

            ***


   Buổi tối đường về nhà, người nào đó có ý đồ đen tối vừa lái xe vừa mải suy nghĩ lan man.

   “Cái bánh bao trắng xinh” ấy... Chắc rất ngon lành nhỉ?

   Phải ăn từ chỗ nào trước đây? Ăn được nhiều nhất là mấy lần nhỉ? Ngày mai có cần xin nghỉ phép ta? À, ít ra cũng phải xin nghỉ phép cho ấy...

   Lan man mãi cũng về đến nhà, vừa mới mở cửa, nghe thấy “cái bánh bao ” ấy khóc lóc vô cùng thương tâm.

   Tần Tống giật bắn mình, ngay cả giày cũng kịp cởi, nhảy bổ đến bên , hỏi: “Bệnh viện gọi về sao? Bố bị làm sao rồi?”

   Hàn Đình Đình bị lắc đến mức chóng cả mặt, mơ mờ hồ hồ đáp: “ có… Bố bị làm sao ư?”

   Trái tim treo lơ lửng cao của Tần Tống lập tức được kéo xuống, Tần Uẩn mới làm phẫu thuật lần hai cách đây hai ngày, tình hình hậu phẫu được khả quan cho lắm, trong lòng vẫn thầm lo sợ, cứ hễ có chuyện gì là lại có dự cảm chẳng lành.

   “Vậy em bị làm sao? Tại sao lại khóc?” chạy ra cửa đổi giày, ngoái đầu lại lớn tiếng hỏi.

   càng khóc to hơn: “A Tống... Lần này em gây ra họa lớn rồi.”

   “Lớn chừng nào?” thay giầy xong, đủng đỉnh bước đến ngồi xuống bên cạnh rồi ôm lấy Đình Đình: “ nghe xem, nếu chuyện đó có thế khiến cho sợ phát khóc thưởng cho em!”

   xem nè…” rụt rè giơ ra miếng vải nhung đỏ mà nãy giờ vẫn nắm chặt trong tay, mở ra thấy trong đó có vài mảnh của chiếc vòng ngọc bị vỡ.

   “Là chị Tần Tang gửi đến. Lúc chị ấy nhặt được ở nhà ông ngoại vỡ tan tành rồi, chị ấy với ai hết, hôm nay đặc biệt đến đây để trả cho em…”

   “Đây là chiếc vòng mà mẹ cho em đó à?” Tần Tống ngắm nghía hồi, thấy rất quen.

   Hàn Đình Đình lấy tay quệt nước mắt, khẽ gật đầu. Chiếc vòng này Trương Phác Ngọc tự tay đeo cho như bảo vật gia truyền trong ngày thành hôn, thường ngày cất rất kĩ ở trong ngăn kéo, chỉ khi nào tham dự những buổi họp mặt lớn mới cẩn thận lấy ra đeo. Hôm giáng sinh cũng đeo, sau đó vì Tần Tống và Trần Dịch Phong đánh nhau nên khắp nơi đều là chiến trường ác liệt, biết va đụng vào đâu mà chiếc vòng lại vỡ nát như thế này. Lúc đó quá hỗn loạn, lòng lại nóng như lửa đốt, hoàn toàn phát ra chiếc vòng ngọc cổ tay mình biến mất.

   Nghĩ đến cái giá áng chừng mà Tần Tang hồi chiều, lại cảm thấy dường như trời sắp sập xuống đến nơi rồi…

   “Cái này dễ vỡ thế cơ à?” Tần Tống lại coi như có việc gì, cầm miếng ngọc nghịch ngợm gõ cốc cốc lên mặt bàn. Thấy chùi nước mắt, liền cười hư hỏng, chỉ chỉ vào mặt mình: “Hôn cái rồi mua cho em cái khác!”

   Hàn Đình Đình chẳng có tâm trạng đùa giỡn với , mặt mày ủ dột, khẽ đẩy gương mặt áp sát của ra.

   “Em dám nghe lời?” Tần Tống dọa dẫm “bánh bao ”: “ mách mẹ , phải với bà là em làm vỡ bảo vật gia truyền của nhà mới được.”

   Đình Đình sững sờ nhìn Tần Tống, thấy thờ ơ nhướng mày. Trong phút chốc, nước mắt lại dâng đầy, ôm mặt khóc nức nở. Tần Tống lại kéo tay Đình Đình nhưng bị hất ra, phủ phục bên ôm lấy chiếc gối ôm khóc càng thê thảm hơn nữa.

   “Này, đùa mà...” Tần Tống vò đầu bứt tóc: “Bà xã! Bà xã, đừng khóc nữa mà!”

   kéo Đình Đình dậy, đặt ngồi lên đùi mình dỗ dành như trẻ con: “Đình Bảo ngoan nào! Đừng khóc, đừng khóc nữa! đùa em thôi mà… Để nghĩ cách giấu , cho ai biết hết, em đừng khóc nữa có được nào?”

   “… ?” túm lấy áo sơ mi của Tần Tông vò cho nhăn nhúm, hoài nghi nhìn .

   Tần Tống lập tức vỗ bình bịch vào ngực: “ đảm bảo!”

   “… Ừm…”

   “Vậy bây giờ có thể cho hôn cái chưa nào?”

   “… Tránh ra! Xấu xa!”

            ***


   Quả nhiên lâu sau đó, Tần Tống đem về đôi vòng phỉ thúy, trong đó có chiếc cũng ánh lên dải màu xanh lục, dù là xét về chất liệu hay về hình dáng đều cực kỳ giống với chiếc của Trương Phác Ngọc. Hàn Đình Đình thấp thỏm nâng lên hạ xuống nghiên cứu suốt cả đêm, hỏi với vẻ đầy bất an: “A Tống, cái này… đắt lắm hả?”

   Tần Tống lúc này nhảy chồm chồm chơi trò Wii, nghe thấy câu hỏi của ngay cả đầu cũng buồn quay lại, trả lời luôn: “ trăm cái.”

   “…” Hàn Đình Đình mở to hai mắt: “Là giả hả?”

   “Ừm!” bớt chút thời gian bận bịu của mình quay lại chớp mắt tinh nghịch với : “ phải là chuyên gia về ngọc nhất thời thể phân biệt được đâu, em cứ yên tâm đeo !”

   Thế là Hàn Đình Đình hồ hởi nhận lấy. Bởi vì biết là hàng giả nên cẩn thận từng li từng tí như trước nữa, hầu như ngày nào cũng đeo nó. Ngày ba mươi tết lúc ở nhà mẹ đẻ chuẩn bị làm mâm cơm tất niên, mẹ Đình khen cái vòng đẹp quá, liền cởi chiếc ra tặng mẹ luôn.

   cần, cần đâu!” Mẹ Đình xua tay: “Những thứ quý giá như thế này cả đời mẹ dám mơ mộng. Con đeo rất đẹp, nhớ giữ gìn cẩn thận!”

   “Mẹ ơi, cái này đắt đâu.” Đình Đình vui vẻ : “Nhìn giống ngọc thế thôi chứ thực ra là hàng rởm đấy!”

   Mẹ Đình kinh ngạc nhận lấy, hai mẹ con chụm đầu nghiên cứu hồi, cười cười rất vui vẻ. Từ khi bố Đình ngầm đồng ý với sắp đặt của Tần Tống, nhà họ Hàn được trải qua khoảng thời gian an lạc thoải mái nhất trong lịch sử. Bố Đình vẫn giữ nguyên cấp bậc, được điều về công tác trong thành phố, công việc mặc dù vẫn vất vả như trước nhưng thành tích vượt bậc, hơn nữa mỗi lần khen thưởng thành tích đều quang minh chính đại quy về danh nghĩa của ông, cuộc khảo sát đánh giá nội bộ cuối năm ông cũng dẫn đầu, Tần Tống lén cho Hàn Đình Đình biết, mùa xuân tới có thể được thăng chức.

   Thực ra cả mẹ Đình lẫn Đình Đình đều cần ông phải thăng quan tiến chức, tiền tài càng cần đến, hai người chỉ hy vọng ông chứng minh được giá trị của bản thân như ông vẫn hằng mong ước, từ đó có thể đạt được những thứ mà ông xứng đáng được nhận.

   “A Tống thực rất tốt, con rể bằng nửa thằng con trai, nhưng nó còn biết chăm lo hơn cả đứa con trai nữa, nhà chúng ta may mà có nó đấy!” Mẹ Đình hết lời khen ngợi chàng rể bảo bối: “Con nhà giàu nhiều nhưng đứa tốt tính lại lăng nhăng gây chuyện như nó hiếm có!”

   Hàn Đình Đình xếp từng chiếc bánh chẻo vừa mới được nặn xong cho ngay ngắn, ngẩng đầu nhìn mẹ cười: “Làm sao mẹ biết ấy tốt tính lại lăng nhăng? Trước mặt mẹ ấy giả vờ ngoan ngoãn đấy, những lúc ở nhà với mỗi mình con trẻ con lắm, còn hay giấu Phốc Phốc nữa.”
   “Nên vứt là đúng!” Mẹ ĐÌnh nhìn đầy trách móc, bà biết lai lịch của Phốc Phốc.

   “Mẹ à…” Đình Bảo nũng nịu.

   “Mẹ hỏi con, con với A Tống... là cố ý chưa muốn sinh con sao? Gần nửa năm rồi mà vẫn chưa có gì, nếu như phải là do hai đứa kế hoạch phải mau khám sức khỏe để kịp thời uống thuốc bổ điều tiết !”

   Mặt Hàn Đình Đình đỏ bừng, mặc cho mẹ Đình hỏi gì cũng trả lời thêm nữa. Đúng vậy nhỉ... Hai người họ kết hôn được gần nửa năm rồi, đối với bố mẹ mà , có em bé là việc nên được đưa ra thảo luận rồi.

   Nhưng đối với , hai người chỉ mới bắt đầu đương thôi mà… Có điều, sinh đứa con cho ấy nhất định thú vị lắm! Tính tình trẻ con như vậy, sau khi làm bố rồi chừng còn giành đồ chơi, rồi tị nạnh với con mình cũng nên. Lần trước có hỏi rồi nhỉ? Hỏi sau này có em bé rồi liệu có thương nó hơn mà hắt hủi ? ra là từ lúc đó nghĩ đến rồi… Nhưng mà sinh em bé đâu phải việc chỉ cần nghĩ thôi là sinh ngay được… Vừa mới nghĩ đến đây, mặt lập tức nóng bừng lên đến mức thể trụ nổi trong căn bếp ấm cúng này nữa. lấy cớ uống nước để chạy ra ngoài, sau đó đứng trước máy lọc nước ôm mặt, kìm được khẽ cắn môi cười thẹn thùng...

   Tần Tống hai tay xách đầy quà Tết, vừa bước vào cửa thấy “cái bánh bao ” nhà hai tay ôm lấy mặt, biết vì lí do gì mà mình đứng đó cười ngây ngốc. đặt túi lớn túi bé trong tay xuống, rón rén bước đến, ôm chặt, rồi rướn người lên cắn vào môi , hôn cái rất kêu.

   Hàn Đình Đình giật mình kêu lên tiếng, bị Tần Tống hôn ngấu nghiến nên thanh phát ra cũng chuyển thành “ưm ưm ưm”. Mẹ Đình nghe thấy tiếng động liền chạy ra xem, thấy con mình la oai oái khi được chàng rể cưng bế lên xoay vòng vòng, hai người chơi đùa rất vui vẻ, bà chẳng chẳng rằng, mỉm cười lẳng lặng trốn vào bếp.

   “Sao về sớm thế?” Được đặt xuống đất rồi nhưng mặt Đình Đình vẫn còn đỏ ửng, Tần Tống nhịn được lại hôn cái: “Vậy sao? sắp đến bữa cơm tất niên rồi mà.”

   “Bố em tối nay có việc, tám giờ hơn mới về ăn cơm được.” đu lên cổ , cười tíu tít: “ có đói ? Em múc cho bát canh bánh chẻo ăn tạm nhé!”

   Tần Tống đưa mắt nhìn về phía phòng bếp rồi khẽ thổi khí nóng hôi hổi bên tai : “Nhưng muốn ăn em cơ, bà xã...”

   Cảm giác tê tê ngứa ngứa từ bên tai truyền khắp toàn thân khiến Đình Đình mềm nhũn, khẽ cọ đầu vào vai , xấu hổ nên lời…

   Bữa cơm tất niên bắt đầu náo nhiệt trong tiếng pháo nổ giòn giã. Bốn người ngồi quanh chiếc bàn vuông, bàn bày đầy thức ăn nóng hổi, ti vi cũng được chuyển ra ngoài phòng khách, đêm xuân làm nền cho khung cảnh cả gia đình họ quây quần bên nhau hạnh phúc mỹ mãn.

   Bố Đình Đình liên tục cụng ly với Tần Tống, hết bố rót đầy cho con rể lại đến lượt con rể kính bố vợ, mẹ Đình thấy ổn, vội nhắc nhở: “Lão Hàn, ông uống ít chút, A Tống còn phải lái xe nữa.”

   Bố Đình cười hề hề, có chút ngượng nghịu gãi gãi đầu: “Chẳng phải Đình Đình cũng biết lái đó sao…”

   Tần Tống nghe thấy vậy hết sức ngạc nhiên, quay sang hỏi bà xã nhà mình: “Tối nay chúng ta ngủ lại đây à?”

   “Mẹ cùng ăn bữa cơm tất niên là được rồi, chúng mình còn phải sang bên nhà bố mẹ nữa. Em nghĩ ngủ ở đây cũng quen, chi bằng mình về bên đó, dù sao cũng xa lắm mà.”

   Thực ra, trong lòng Hàn Đình Đình nghĩ sức khỏe của Tần Uẩn mỗi ngày kém, mà mỗi năm cũng chỉ có đêm giao thừa thôi, vẫn nên ở bên ông hơn.

   Tần Tống mặc dù rất ưa họ hàng bên nhà nội, nhưng cũng giống như Hàn Đình Đình, thực lòng rất mong được đón cái tết này với bố mình. Trong lòng cảm thấy rất vui, lại càng ra sức cụng ly tưng bừng với bố Đình.

   Nhà họ Tần vẫn ồn ào như mọi khi. Lúc này mọi người vây quanh Tần Uẩn chuyện trò hết sức náo nhiệt, ông thoáng sững sờ khi thấy Tần Tống cầm tay Hàn Đình Đình bước vào.

   “Qua đây ngồi!” Ông mỉm cười, vẫy tay gọi con trai và con dâu.

   Trương Phác Ngọc cười với hai người: “Mọi người cũng nhắc đến hai đứa đây.”

   “Lại xấu con chứ gì?” Tần Tống cũng cười hỏi.

   xấu cái gì cơ chứ?” chị họ đẩy tờ báo sang: “ khen cậu vì hồng nhan mà ngại ném ngàn lượng đấy! Đình Đình, mau cho cả nhà xem đôi vòng ngọc bảo bối của em để mọi người được mở rộng tầm mắt nào!”

   Tần Tống giở tờ báo ra xem, là tin tức về việc nhờ mua hộ đôi vòng phỉ thúy tại buổi đấu giá hôm trước, tiêu đề khá chấn động, vừa xem biết là phong cách lẫn vào đâu được của Trần Doãn Chi. kèm là tấm hình đôi vòng phỉ thúy đời Đường - bảo vật được đấu giá gần cuối chương trình, bên cạnh đó còn có bức ảnh chụp nghiêng mấy nét cảnh Hàn Đình Đinh siêu thị mua đồ. Trong ảnh, với tay lấy hàng giá, chiếc vòng cổ tay được khoanh tròn, giống y đúc chiếc vòng trong buổi đấu giá.

   Cái Trần Doãn Chi này quả nhân tài PR [1] kiệt xuất, để tuyên truyền cho gia tộc hùng hậu của nhằm bình ổn lòng người, ngay cả cái này mà cũng đào bới lên để xào nấu thành tin tức được. “Chẹp, đẹp đấy!” Chị em họ hàng kéo tay Hàn Đình Đình ra xem, ai cũng xuýt xoa ngưỡng mộ. Hàn Đình Đình cảm thấy sống lưng lạnh toát, trong lòng thầm nghĩ xem phải mở miệng đòi lại chiếc vòng tặng cho mẹ mình như thế nào bây giờ…

   [1] PR (tiếng : puplic relations, viết tắt là PR) – Quan hệ công chúng: là việc cơ quan tổ chức hay doanh nghiệp chủ động quản lý các quan hệ giao tiếp cộng đồng để tạo dựng và giữ gìn hình ảnh tích cực của mình. Các hoạt động quan hệ công chúng bao gồm các việc quảng bá thành công, giảm ảnh hưởng của các thất bại, công bố các thay đổi, và nhiều hoạt động khác.

   “Sao hai đứa lại sang đây?” Chờ mọi người bớt ồn ào rồi Tần Uẩn mới mỉm cười hỏi han con trai và con dâu.

   “Con đưa ấy đến đòi lì xì.” khoe với bố mẹ mình bao lì xì đỏ chót mà bố mẹ Đình vừa cho: “Nhạc phụ nhạc mẫu của con lì xì này!”

   Trương Phác Ngọc giơ tay ra định giành lấy, Tần Tống thấy vậy vội vàng giấu , rồi lại chìa tay ra trước mặt bố mẹ: “Chúc bố mẹ năm mới vui vẻ, vạn như ý! Mau mau lì xì!”

   tinh nghịch như trẻ con khiến ai cũng phải buồn cườỉ. Tần Uẩn vui vẻ bốc ra ba cái trong đống bao lì xì đặt sẵn trà kỷ bên cạnh để lát nữa lì xì cho lũ nhóc trong nhà, ông cho Tần Tống cái, còn lại hai cái đặt vào tay Hàn Đình Đình: “Chúc mừng năm mới! Bố cũng chúc hai đứa vạn như ý, bình yên êm ấm, hạnh phúc vui vẻ!”

   Tần Tống “Í” tiếng: “Sao ấy lại được những hai cái?”

   “Tất nhiên là cho em bé trong bụng rồi!” chị họ nhanh nhẩu lên tiếng.

   Tần Tống đương nhiên biết là có khả năng đó, nhưng cũng thể ra được, cứ nhìn Hàn Đình Đình cười mãi. Vốn đĩ Hàn Đình Đình chẳng thể nào mặt dày mày dạn được như , lúc này còn bị bao nhiêu là người cứ hết nhìn lại cười như thế, bàn tay nhận lấy bao lì xì của khẽ run, biết nên làm thế nào mới phải.

   “Hai bao lì xì, cho nàng dâu của bố, cho vợ của con.” Tần Uẩn mỉm cười: “Cả hai vị trí này Đình Đình đều làm rất tốt, rất xứng đáng được nhận hai phần! Bố hy vọng vào ngày này năm sau, Đình Đình có thể nhận được ba phần.”

   Vừa về đến phòng riêng ở tầng, Hàn Đình Đình nhịn được, lập tức hỏi : “Sao lại với em đó là đồ rởm? Làm em sợ quá nên lời nữa! May mà mẹ có hỏi, em chẳng biết nên trả lời thế nào!”

   chỉ cái trăm, chứ có trăm tệ đâu, tự em là hàng giả đấy chứ!” Tần Tống nhún vai: “Với lại cũng nghĩ là lên báo mà.”

   rùng mình, nghĩ lại mà sởn hết cả gai ốc. Đình Đình khẽ vuốt ve chiếc vòng rồi mải chìm trong suy nghĩ, cũng gì thêm.

   Dưới ánh đèn, chiếc vòng ngọc lấp lánh càng làm tôn lên màu da trắng muốt của , Tần Tống nhìn đến mụ mị, trong lòng nóng lên từng đợt, theo bản năng giơ tay ra giữ lấy cánh tay ấy, rồi lại được đà kéo cả người vào lòng mình: “Em thích cứ đeo , vòng có đắt đến mấy cũng sánh được với vui vẻ của em!”

   nghiêng mặt, cười với : “Miệng lưỡi càng ngày càng dẻo!”

   “Ừ!” thừa nhận: “Bởi vì càng ngày càng thích em mà, bà xã!” Ngón tay giữ chặt cổ tay chậm rãi mân mê, mang theo cảm giác khó tả nào đó khiến hai người vừa cảm thấy lạ lẫm lại vừa chờ mong, nó giống như từng sợi từng sợi tơ từ từ quấn lấy nhau, cột chặt hai người lại cách nào tách tời.

   “Trong ngọc có chứa linh khí, nếu nó thuộc về em thể mất đâu được, em đeo vào, nếu nó chạy mất chúng ta giữ lại cho đời sau. Bảo vật gia truyền được truyền lại từ thế hệ của chúng ta hay từ các thế hệ trước nữa cho đến các thế hệ mai sau cũng giống nhau cả thôi.” vừa dịu dàng thầm, vừa hôn từ tai hôn xuống hõm cổ, rồi xuống bờ vai…

   Chiếc áo sơ mi màu hồng cánh sen của biết bị cởi ra ba nút tự bao giờ, cổ áo bị kéo xuống trước ngực, màu hồng kiều diễm kết hợp với làn da mịn màng của tạo nên vẻ quyến rũ, mê hoặc chết người. cúi đầu mút bờ vai trắng như tuyết của , thanh cực thấp, cực nóng bỏng: “Có muốn được ba bao lì xì ? Hử?”

   nhắm mắt tựa vào lòng , cả tâm hồn bồng bềnh phiêu lãng, giọng run rẩy thoảng qua: “Ừm…”

   Sau đó toàn thân Đình Đình bỗng bẫng, hít sâu hơi, cả người được bế bổng lên. ngượng ngùng nhìn Tần Tống, hai tay quàng qua cổ , đầu dựa vào ngực lắng nghe nhịp đập mạnh mẽ từ con tim , từ từ nhắm mắt lại…

            ***


   Chiếc đồng hồ dưới nhà lúc này ngân vang tiếng chuông điểm mười hai giờ, bên ngoài ô cửa tiếng pháo nổ đùng rung chuyển đất trời, bầu trời đêm dường như bị xé toạc, những đốm pháo hoa rực rỡ nối đuôi nhau tô điểm sắc trời.

   Thời khắc giao thừa tưng bừng náo nhiệt là thế, nhưng Hàn Đình Đình lại chỉ nghe thấy rất tiếng Tần Tống khe khẽ thầm câu “ em”. Mới giây trước thôi toàn thân còn cảm thấy rất thoải mái, vậy mà lúc này, nương theo từng đợt rung động mãnh liệt nhưng cũng hết sức dịu dàng của mà khẽ run rẩy…

   Những đóa hoa tươi đẹp nhất nở rộ khắp trời…

   Ý xuân nồng nàn tràn ngập khắp căn phòng dần tan…

   Bàn tay Tần Tống khẽ lồng vào những ngón tay của Hàn Đình Đình, mười ngón tay của hai người đan vào nhau, chậm rãi đưa tay dịu dàng mân mê chiếc vòng ngọc mát lạnh cổ tay .

   Rất lâu…

   “Bà xã…” đè lên người , thầm bên tai : “Xin lỗi. làm đau em rồi.” Hồi lâu sau mới rút lui, khẽ thở ra hơi: “Sau này vậy nữa…”

   … trước đây chưa từng ư?” Lúc nãy Tần Tống luống cuống chân tay rằng cũng đau muốn hỏi rồi.

   Tần Tống hậm hực “Ừm” tiếng, ngừng lúc lâu tiếp: “Trước đây giành giật bạn với Lý Vi Nhiên, đều là vì muốn đùa giỡn chọc phá, chưa từng cho là . Sau đó trải qua chuyện của Tần Tang... cảm thấy mọi thứ đều nhạt nhẽo, chẳng có ý nghĩa gì cả.”

   “Vậy… ra phải cảm ơn chị ấy...” Đình Đình cũng im lặng hồi lâu rồi mới dịu dàng lên tiếng.

   Tần Tống chống cánh tay nâng người ngẩng dậy, “lơ lửng” người Đình Đình, đôi mắt ngập tràn hạnh phúc nhìn say đắm. Hàn Đình Đình bị nhìn đến phát ngượng, vươn tay lên bịt mắt lại, nhưng cũng giấu được nụ cười.

   Khung cửa sổ chỉ mới được kéo vào lớp rèm bằng sa-tanh trắng mỏng, những đốm pháo hoa rực rỡ nhàng len lỏi vào trong phòng, đâu đó dưới lầu văng vẳng tiếng cười rộn rã. Nằm chiếc giường thơm tho mềm mại, trong bao nhiêu năm qua, đây là lần đầu tiên Tần Tống cảm thấy đón tết ở nhà nội sao mà ấm áp đến thế!
   Khi đất trời hòa làm ...

   Trần Ngộ Bạch thả di động xuống, trườn vào trong chăn ôm cái người mà đêm hôm trước mới bị “hành” cho đến mức nửa hôn mê vào lòng rồi nhàng vuốt ve, An Tiểu Ly dựa vào người khẽ động đậy, mơ màng hỏi: “Ai vậy ?”

   “Tiểu Lục.”

   “… Muộn như vậy rồi cậu ấy còn gọi làm gì?”

   “Hì hì...” Trần Ngộ Bạch cười tủm tỉm, những ngón tay thon dài chậm rãi mân mê hõm cổ dần trượt xuống: “Cậu ấy mới mở được món quà mừng năm mới, kích động quá ngủ nổi nên gọi điện báo tin vui cho .”

   An Tiểu Ly lập tức mở to mắt: “Quà gì mà hưng phấn quá vậy?”

   Ồ, quả nhiên có tinh thần liền... Trần Ngộ Bạch chẳng chẳng rằng, nâng chân lên móc vào eo mình, sau đó nhanh nhẹn lật người ghìm chặt lại, vừa hôn vừa cười khừng khục: “Chúng ta cũng “bóc quà” lần là biết ngay thôi mà...”

            ***


   Chưa từng thấy tên nhóc nào lại ngốc như nó, mới được ăn có bữa thịt mà kích động đến mức nửa đêm nửa hôm trốn vào phòng vệ sinh rồi ngồi bệ xí bố cáo khắp thiên hạ. Cứ như Trần Ngộ Bạch đây mỗi ngày biết bao nhiêu là lượt quà, ngày nào cũng vui như tết!

   Đúng là cái đồ nông cạn!

   Mồng đầu năm.

   Tần Tống hôm nay phá lệ, chưa thấy chuông báo thức cũng chẳng cần ai gọi tự động tỉnh giấc, mắt vừa mở ra đảo tìm Đình Đình. Lúc này nằm xoay lưng lại dựa vào lòng , phần gáy trắng muốt cong cong ở ngay bên môi Tần Tống, nhịn nổi bèn rướn người lên mút .

   Đêm qua Đình Đình ngủ rất sâu, hề mộng mị. Ánh nắng ban mai rạng rỡ, cộng thêm cảm giác nhồn nhột ngưa ngứa ở sau gáy khiến dần dần tỉnh giấc, vừa ý thức được Tần Tống hôn mình, người liền mềm nhũn, ngay cả sức lực để động đậy ngón tay cũng chẳng có.

   Trong tình , giấc mơ xa xỉ nhất của người con có lẽ là việc mỗi buổi sớm đều được người mình thương dùng nụ hôn dịu dàng để đánh thức như thế này.

   bế em tắm nhé!” Tần Tống dụi mặt vào gáy Đình Đình, hôn dần lên trước từng chút , thấy “bánh bao thức dậy, liền hôn vào môi , mỉm cười hỏi.

   lắc đầu, lí nhí đáp: “Em tự .”

   “Em vẫn còn được cơ à?” Tần Tống cười hư hỏng tỏ vẻ hoài nghi, vừa hỏi vừa đưa tay lần mò xuống dưới.

   “Này… Đừng mà!” Đình Đình vặn vẹo người cách thoải mái, kéo bàn tay cơ hội mò mẫm khắp người của Tần Tống ra, ôm chăn ngồi dậy: “ đừng nhìn! Em phải dậy đây…”

   Tần Tống mỉm cười, vươn tay ra vơ lấy đống quần áo bừa bãi ở dưới đất, đưa áo ngủ của mình cho .

   Khi Hàn Đình Đình rửa ráy xong xuôi bước ra thấy Tần Tống mặc chiếc quần ngủ rộng rãi thoải mái tới lui trong phòng chuyện điện thoại, mặt mày hớn hở tả nổi. Thấy bước ra liền ngắt máy ngay lập tức, rồi bước tới ôm chặt lấy , cười tít mắt: “Bà xã!”

   “…Ừm?” Người cuối cùng cũng trở thành “bà xã” đích thực hơi đỏ mặt đáp lời.

   “Tối qua có tốt ?”

   Có thể nào hỏi vấn đề... như thế , Hàn Đình Đình mặt đỏ bừng, nhìn quanh quất đánh trống lảng: “ biết... Gì mà tốt với tốt chứ? mau đánh răng rửa mặt , muộn rồi đấy!”

   Tân Tống ôm lấy Đình Đình chịu buông, nếu chưa hiểu ràng ra cho hiểu: “Tối qua biểu của tốt ?”

   Đoàng... Mặt Hàn Đình Đình lại càng đỏ hơn nữa, giơ tay đẩy khuôn mặt kề sát của ra, chịu trả lời. Tần Tống bị đẩy đến mức ngã hẳn ra sau, bàn tay ôm chặt eo càng dùng sức hơn, khiến Đình Đình thể dán chặt vào người . Tên tiểu cầm thú đêm qua mới được “đánh chén no nê” ngẩng đầu ưỡn ngực, tinh thần phơi phới nhìn : “Hay là chúng ta ôn tập lại chút nhé? Em xem, em sắp quên hết rồi kìa!” Tần Tống trưng ra cái bản mặt thèm thuồng cực kỳ vô lại đưa ra đề nghị.

   muốn!” Chân Đình Đình bỗng nhiên mềm nhũn: “…rất tốt…”

   “Tốt đến mức nào?” Tần Tống truy hỏi với vẻ đầy thích thú, cuối cùng cũng ép được xuống giường, cắn vào chỗ mềm mại trước ngực qua lớp áo choàng tắm…

   “A!” Đình Đình đột nhiên kêu lên.

   Tần Tống coi đó như phản ứng nồng nhiệt của nên cầm thú trong lại càng dâng trào, muốn cúi xuống thấp hơn bị đẩy mạnh ra: “A Tống!” giãy thoát ra khỏi vòng tay , lật chiếc chăn đắp lên để lộ ra tấm ga trải giường nhăn nhúm bên dưới, tấm ga trắng tinh đó lên những chấm đỏ li ti, nổi bật như hoa mai giữa màn tuyết trắng, xung quanh còn có nhiều dấu ấn mê đắm nhàn nhạt khác nữa. bất lực nhìn : “… Làm sao bây giờ?”

   Tần Tống thoáng sững sờ, sau đó nở nụ cười hạnh phúc, ôm chặt rồi lại đè ra hôn: “Đừng lo, để đó giải quyết!”

   Ôm Đình Đình ngượng ngùng thốt nên lời trong vòng tay, Tần Tống bỗng nhiên còn cấp bách “làm việc xấu” nữa. Đúng là giữa nam và nữ càng làm chuyện đó càng nhau, nhưng cũng có điều khiến cho con người ta còn hạnh phúc hơn thế nữa, đó là chiếm hữu đối phương cách toàn diện, từ thân thể cho đến tâm hồn.

   “Bà xã!” Tần Tống im lặng lúc rồi mới tiếp: “ rất hạnh phúc!”

   hạnh phúc khi em lặng lẽ đợi đến, hạnh phúc khi cũng vậy, cũng chờ được em.

   hạnh phúc khi chúng ta gặp nhau quá muộn, hạnh phúc khi mấy chục năm sau này hai ta có thể ở bên nhau mỗi ngày.

   hạnh phúc khi có em trong đời!


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954


            Chương 12


   “Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng! Tôi khiến cho bọn họ hiểu ra rằng: Bất luận là tôi hay bố tôi, bọn họ cũng đừng nên dây vào hơn!” Tần Tống nhìn về phía đường chân trời xa xăm, cách lạnh lùng mà quả quyết.

            ***


   Mồng hai Tết Tần Tống bắt đầu làm lại, công việc ở Lương Thị về cơ bản bàn giao xong từ đợt cuối năm, chỉ có vụ đầu tư với Tần Thị là chưa hoàn tất, người phụ trách cấp cao nhất của cả hai bên chỉ có mỗi mình , mà kẻ muốn gây rối cả lố, thế nên Tần Tống còn bận bịu hơn cả trong năm.

   Đại hội cổ đông Tần Thị lại đột ngột tuyên bố triệu tập đúng vào lúc bận rộn đến bơ phờ, vài cổ đông lớn bị Tần Uẩn áp chế suốt mấy chục năm nay, đến khi về già cuối cùng cũng có được cơ hội, lần này bọn họ liên kết với nhau rục rịch hành động, cầu quyền phát ngôn với Hội đồng Quản trị.

   Kỷ Nam chỉnh lý đủ loại tư liệu tuyệt mật và các động thái bí mật của nhóm người đó giao cho Tần Tống. Tần Tống mới xem qua chút tái hết cả mặt, đứng lên tới trước cửa sổ, hít hơi dài, mắt nhìn về phía bầu trời xa xăm, trầm ngâm hồi lâu.

   Kỷ Nam nằm rạp người chiếc bàn họp lớn chơi trò xếp tranh với những bức ảnh bí mật về đời sống riêng tư cực kỳ tồi tệ của mấy cổ đông lớn đó: “A Tống, có cần dạy dỗ bọn họ ?” Nhiều điểm yếu thế này, muốn hạ thủ quá đơn giản!

   !” Tần Tống thẳng thừng từ chối: “Nếu giở những thủ đoạn vặt đó ra khác nào tự hạ thấp giá trị bản thân mình, chỗ đứng của tôi ở Tần Thị sau này cũng vững được.”

   Kỷ Nam “Ờ” tiếng, hất đống ảnh lộn xộn đó qua bên, quay ra chuyên tâm gặm bánh mì.

   “Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng! Tôi khiến cho bọn họ hiểu ra rằng: Bất luận là tôi hay bố tôi, bọn họ cũng đừng nên dây vào hơn!” Tần Tống nhìn về phía đường chân trời xa xăm, cách lạnh lùng mà quả quyết.

            ***


   Đại hội cổ đông vẫn diễn ra đúng như kế hoạch, Tần Tống mình tiến về phía trước, đơn thương độc mã đối đầu với hơn nửa Hội đồng Quản trị hau háu nhìn mình.

   “Vậy tiếp theo chúng ta bỏ phiếu!” Tần Tam thúc vai vế lớn nhất ngồi bên tay phải của Tần Tống, nôn nóng đưa ra đề nghi trước Hội đồng, mọi người thấy vậy cũng đồng thanh phụ họa, ràng tất cả đều coi Tần Tống ngồi ở vị trí chủ tọa như khí, thậm chí còn chẳng thèm hỏi ý kiến của .

   “Bỏ phiếu gì cơ?” Tần Tống bỗng nhiên ngẩng đầu, khoan thai hỏi: “Tại sao còn cần phải bỏ phiếu làm gì nữa? Tôi dốc toàn lực ủng hộ dung hợp vốn ba bên, chẳng lẽ có vị nào ngồi ở đây phản đối ư?”

   Mấy vị cổ đông lớn do Tần Tam thúc dẫn đầu nghe vậy ngơ ngác nhìn nhau, nhất thời hiểu nổi tên tiểu tử này tại sao lại đột ngột thay đổi chủ ý. Lương Thị là chỗ dựa vững chắc nhất của Tần Tống, việc dung hợp vốn ba bên gạt bớt phần của Lương Thị trong vụ này, đối với Tần Tống mà là tổn thất chí mạng, cũng chính là nguyên nhân khiến bọn họ ra sức tán thành, Tần Tống sao có thể dốc toàn lực ủng hộ cơ chứ?

   “Tôi xem xét tỉ mỉ những báo cáo mà mọi người gửi lên.” Tần Tống vừa giơ tay ra, trợ lý đứng đằng sau lập tức dâng lên chồng báo cáo, nhận lấy rồi ném vào chính giữa bàn hội nghị, nhìn quanh lượt rồi khẽ cười: “Tất cả đều viết rất có sức thuyết phục!”

   Những báo cáo đó là của các vị lão thần này trình lên cho Tần Uẩn, nội dung đều chỉ trích Tần Tống thân là người kế thừa của Tần Thị mà trong vụ vốn đầu tư lại đặt lợi ích của Lương Thị lên hàng đầu, kịch liệt lên án bất tài, xứng đáng với vị trí Tổng giám đốc của Tần Thị cũng như nắm quyền cai quản Tần gia.

   Bây giờ Tần Tống lại đem những báo cáo mà bọn họ cứ tưởng được trình lên Tần Uẩn thông qua con đường tuyệt mật dứt khoát ném ra trước mặt họ như vậy, trong chốc lát mặt mày những người có liên quan đều biến sắc.

   “Tôi xem xong cũng nghiêm túc suy nghĩ, thực lo lắng của mọi người cũng phải là có lý. Gần đây, Lương Thị quả thực bành trướng rất nhanh, có mức độ uy hiếp nhất định đối với Tần Thị của chúng ta.” Tần Tông thoải mái dựa người vào ghế, vô cùng thích thú ngắm nghía những biểu cực kỳ phong phú đua nhau xuất khuôn mặt nhàu nhĩ của đám phần tử mưu soán vị mình: “Tìm bên đầu tư thứ ba để giúp chúng ta gánh vác nguy hiểm cũng là chủ ý tồi! Mặc dù lợi nhuận theo đó bị chia bớt, tôi hài lòng cho lắm, nhưng những vị ngồi đây đều là đàn đàn chú của tôi, đều là bậc trưởng bối, chỉ sợ tôi trẻ người non dạ, nên tất cả đều yên tâm với năng lực làm việc thực tế của tôi, thôi tôi coi lần này như là học phí để đổi lấy an lòng của các vị vậy!”

   Ngữ khí của Tần Tống hòa nhã mà lãnh đạm, nhưng lại khiến các vị lão thần tử đó cảm thấy hoang mang. Như thế, nếu như vụ này thu được lợi nhuận là do năng lực lãnh đạo thần thông quảng đại của Tần Tống, còn nếu thua lỗ trách nhiệm đổ lên đầu những người kiên quyết đưa ra phương án dung hợp vốn ba bên này, mà nếu lời lỗ lại càng tệ hơn nữa, bây giờ Tần Tống nêu ra quan điểm lợi nhuận bị chia bớt, đến lúc đó chừng lấy điều này ra làm cái cớ để xử bọn họ cũng nên… Có người bắt đầu đưa khăn tay lên lau mồ hôi... Hỏng bét rồi! Bị tên tiếu tử này tương kế tựu kế, chơi lại vố rồi!
   “Ngoài ra, nếu như thống nhất việc đầu tư ba bên phải làm sao cho xứng với tầm vóc của doanh nghiệp lớn! Chỉ có mỗi Trần Dịch Phong thôi sao có thể đủ để báo chí viết lách cơ chứ? Tổ chức buổi đấu thầu , nhà nào đưa ra giá cao nhất được, cạnh tranh công khai và công bằng, đối với chúng ta chỉ có lợi chứ có hại!” Nụ cười đắc thắng của Tần Tống lại càng rạng rỡ hơn: “Được rồi, hôm nay đến đây thôi! Mấy vị trở về có viết báo cáo hay làm việc gì cũng xin đặc biệt tận tâm tận lực cho! Hầu hết những vị ngồi ở đây đều chứng kiến tôi trưởng thành, chắc cũng biết tôi tu thân dưỡng tính được tốt cho lắm, chẳng may có điều gì hài lòng tôi nhất thời đụng chạm cũng xin các vị trưởng bối rộng lòng bỏ quá cho!”

   xong Tần Tống liền đứng lên khẽ gật đầu, sau đó bỏ lại sau lưng căn phòng lặng ngắt như tờ, phủi tay áo rồi cùng hai trợ lý đặc biệt mất.

            ***


   Dung Nham mấy chắc chắn với suy nghĩ cũng như sắp xếp của Tần Tống: “Với thực lực bao nhiêu năm nay của Trần Dịch Phong phải ai cũng dám tùy tiện đắc tội, huống hồ người có thể cạnh tranh tài lực với ta cũng nhiều, cậu có chắc vụ đấu thầu đó có thể thu hút người đến giúp cậu đối phó với ta ?”

   “Dĩ nhiên là tôi sớm chọn được người rồi mới làm.” Tần Tống xoay xoay cây bút trong tay, điệu bộ dửng dưng: “Chỉ cần quẳng ra miếng mồi nho có con cá lớn mắc câu rồi.”

   “Có đáng tin ?” Lý Vi Nhiên chau mày.

   Tần Tống búng tay cái, Kỷ Nam cũng lập tức tiếp lời: “Đương nhiên!”

   “Nào!” Hai tay Kỷ Nam đưa qua đưa lại như làm phép rồi lôi ra tập tài liệu: “Uyển Phi Phi, thiên kim nhà họ Uyển, bố của ta là người nắm quyền chính của Uyển gia. Còn bản thân ta, mười năm trước đến Singapore để kinh doanh, trong cộng đồng người Hoa ở Singapore những năm gần đây xét về tài lực, thực lực hay là sức hấp dẫn, ta đều xếp hàng nhất nhì cả.”

   Đúng vậy, trong bức ảnh đính kèm theo tập tài liệu, Uyển Phi Phi mặc bộ đầm dự tiệc bó sát màu bạc, để lộ ra những đường cong hấp dẫn, mái tóc dài được buộc cao, mặc dù cách khá xa nhưng ngũ quan diễm lệ đến độ Ngũ thiếu cũng phải xuýt xoa trầm trồ.

   “Đây là…” Đôi mắt đào hoa dài hẹp của Dung Nham nhướng lên theo bản năng, chân tướng tinh hoàn toàn lộ tẩy: “ ta cắn câu của Tần Tống, nhưng ra chắc là đến vì tôi đây mà!”

   “Hử? Số điện thoại của Diệp Mộc là bao nhiêu ấy nhỉ?” Lý Vi Nhiên lẩm nhẩm, tiện tay lôi di động ra nhưng bị Dung Nham thò tay chặn lại: “Tôi vẫn còn chưa xong... Nhưng ta đừng có mà mơ! Tôi hoàn lương từ lâu rồi! Có chết cũng chẳng thèm theo ta đâu!”

   Oẹ... Đào Hoa Nhị bị em tay đấm chân đá bay vô góc phòng.

   “Tiểu Lục, chuyện này phải thận trọng đấy! Cổ phiếu của Tần Thị trong tay cậu vốn chưa đạt đến con số có tính áp chế, lần này nếu như lại bị bớt vài phần sau này càng khó khăn hơn.” Lương Phi Phàm suy nghĩ hồi rồi .

   “Tôi có đem cổ phiếu của Tần Thị ra giao dịch với ta đâu.” Tần Tống nhún vai.

   Lý Vi Nhiên hết sức ngạc nhiên: “Thế tại sao ta chịu giúp cậu? hợp tác lâu dài, nếu chỉ vin vào lợi nhuận của vụ này thôi chưa đủ lọt vào mắt ta đâu.”

   “Cậu ta hứa chia phần mười số cổ phần của Lương Thị nắm trong tay cho người ta.” Trần Ngộ Bạch nãy giờ lặng lẽ vừa uống cà phê vừa làm báo cáo lúc này mới lạnh lùng thốt lên câu.

   Đại boss lặng thinh, Dung Nham mắc ở góc tường bị Kỷ Nam kéo ra, ba người bọn họ bắt đầu bẻ khớp ngón tay và vặn cổ răng rắc, Lý Vi Nhiên nho nhã xắn tay áo, cũng theo sau lưng… Tần Tống vừa cười cầu hòa vừa bước lùi về phía cửa: “Hê hê… Đừng như thế! Mọi người đều là em với nhau mà, vì chút cổ phiếu này mà đánh nhau hay chút nào cả! Cho ta chút xíu cũng chẳng hề hấn gì, người vừa xinh đẹp vừa tài năng thế kia lại có hứng thú với Lương Thị thể diện của chúng ta tăng đến mức nào chứ… Áaaaaaaa! Cứu mạng…”

            ***


   Uyển Phi Phi ở ngoài đời còn xinh đẹp hơn nhiều so với bức ảnh chụp từ xa kia.

   Lúc ta đến, mùa đông ở thành phố C cũng sắp giã từ, tiết xuân se lạnh nhưng ta chỉ khoác mỗi bộ đồ mỏng manh, kết hợp cùng chiếc khăn quàng màu đỏ mềm mại óng ánh biết được làm bằng chất liệu gì, dưới chân đôi giày cao gót đen cao cấp. Váy đen, tóc đen, kính đen che mặt, xinh đẹp động lòng người!

   Tần Tống đặc biệt thiết đãi yến tiệc tại Thịnh Thế, khi trợ lý đón Uyển Phi Phi từ sân bay đến, cũng vừa đến nơi, hai người gặp nhau tại đại sảnh, Tần Tống mỉm cười chìa tay ra với : “Uyển tổng, đường vất vả rồi!”

   Uyển Phi Phi lặng lẽ đánh giá lượt, sau đó hạ cặp kính đen xuống, mỉm cười. Nụ cười của cũng như vẻ đẹp vậy, đều nồng đậm như rượu mạnh, tỏa ngát khắp bốn phương.

   “Chào !” bắt tay Tần Tống, rồi rất thoải mái rướn người lên để ôm và chạm má , sau đó cười tươi như hoa: “Tần Lục thiếu quả nhiên giống với lời đồn, tuyệt sắc nhân gian!”

   Trong lòng Tần Tống cảm thấy thoải mái. cũng quen với việc được khen là tuyệt sắc rồi, nhưng thần sắc lúc Uyển Phi Phi khen là tuyệt sắc ... cứ như là vô tình chọn được đôi giày cao gót đẹp mắt đường shopping vậy!

            ***


   Trong bữa tiệc tối.

   Uyển Phi Phi trong vai trò là đối tác tiềm năng, thực có điểm nào có thể soi mói được, quyết đoán, thẳng thắn, ánh mắt tinh , lời chừng mực thỏa đáng. Có , trong vụ đầu tư này mà có mười phần Tần Tống nắm đến chín phần thắng, từ đó có thể ngồi vững chiếc ghế ở Tần Thị.
   Chỉ có điều, ý xuân dập dềnh mơ hồ trong sóng mắt đong đưa của thực khiến Tần Tống sợ khiếp vía.

   “Các vấn đề chi tiết chi bằng chúng ta để bàn sau ! Hôm nay muộn rồi, Uyển tổng cũng cần nghỉ ngơi sớm.” Tần Tống hết sức kiềm chế, mỉm cười với : “Trợ lý của tôi đưa về khách sạn.”

   thể đích thân đưa tôi về sao?” Uyển Phi Phi hé mở cánh môi hồng đào, khẽ nghiêng người cách duyên dáng, trong thoáng chốc, mùi nước hoa xộc thẳng vào mũi, khiến người ta muốn say…

   “Hắt xì!” Tần Tống ngoảnh mặt , hết sức ngay ngắn: “Mũi của tôi bị dị ứng.”

   sao.” Uyển Phi Phi hoàn toàn chấp nhặt, hơn nữa còn lập tức thu lại ý đồ quyến rũ như có như kia của mình. Tần Tống đứng dậy, lại khẽ cúi đầu, trong mắt thấp thoáng vẻ đùa bỡn thích thú.

   Trong lòng cái người suýt nữa rơi vào “quy tắc ngầm” của thương trường cứ bứt rứt mãi suốt dọc đường về nhà.

   Rốt cuộc phải thế nào với “cái bánh bao” kia mới có thể làm cho yên tâm, lo lắng chuyện vượt rào, lại vừa khiến nổi chút cơn ghen, từ đó càng lo lắng cưng chiều, đối xử với tốt hơn đây?

            ***


   Về đến nhà, Tần Tống thay dép rồi vào, trong phòng khách có ai, bàn ăn có bát bánh chẻo còn nóng hổi, phía trước đặt hai đĩa thức ăn, đầu đũa còn ướt, chứng tỏ rằng mới đây thôi còn ăn.

   Tần Tống suốt buổi tối nay chỉ lo đề phòng Uyển Phi Phi, ăn uống được bao nhiêu, bây giờ thấy bánh chẻo thơm phức liền thèm dãi, cầm đũa lên ăn cách thích thú.

   Hàn Đình Đình nghe tiếng Tần Tống mở cửa liền từ nhà vệ sinh bước ra thấy vùi đầu vào bát ăn miệt mài...

   “A Tống… Sao lại ăn cái đó?” lúng ba lúng búng: “Tối nay ăn đủ no sao?”

   Tần Tống vừa vui vẻ ăn vừa gật đầu. Hàn Đình Đình mấy lần định rồi lại thôi, nghĩ ngợi hồi, thấy vẫn nên trở về phòng dặn dò tên nhóc con đó đừng lên tiếng hơn.

   Ai ngờ Tiểu Đào thấy lâu vậy chưa quay lại liền chạy tót ra ngoài: “ Hàn, cháu vệ sinh xong rồi.”

   “Ủa?” Tần Tống húp canh chẻo đầy vẻ mãn nguyện: “Tên nhóc con này sao lại ở nhà chúng ta nữa vậy?”

   “Bố cháu đưa mẹ cháu công tác rồi, ăn cơm tối xong đến đón cháu.” Hàn Đình Đinh định mở miệng Tiểu Đào nhanh nhẹn vịn vào bàn ăn lên tiếng trước: “ Hàn, coi kìa, chú chẳng vệ sinh gì cả, lại ăn thức ăn thừa của cháu.”

   Hàn Đình Đình vội vàng bịt miệng tên nhóc lại, giọng dỗ dành nó: “Suỵt... Hàn làm cho cháu bát khác có được nào?”

   Tiểu Đào ngoan ngoãn gật đầu: “Được ạ! Cháu sạch mà.”

   Ngụm canh cuối cùng trong miệng của Tần Tống nuốt xuống được mà nhổ ra cũng chẳng xong…

            ***


   Buổi tối trước khi ngủ, Tần Tống đánh răng biết bao nhiêu lần rồi nằm xoay lưng lại, giận dỗi với “bánh bao quê mùa”.

   Hàn Đình Đình vốn định khoe với bộ đồ ngủ mà vừa mới mua qua mạng, nhưng thấy như vậy liền dám ho he gì nữa, rón rén vén chăn lên rồi nằm xuống ngủ, cố gắng hết sức cách xa, dám động chạm gì cả.

   Nhưng mà... ngứa ngáy quá ! khẽ vươn tay vào trong áo gãi . Vẫn cứ ngứa... lại gãi tiếp...

   Hai người nằm chung giưòng đắp chung chăn, người khó chịu mắt mở thao láo, người tuy nhắm mắt nhưng lại ngừng cựa quậy...

   Vù… gãi ngứa hăng say bóng đen khổng lồ bỗng phủ lên người rồi ghìm chặt lại, trong nháy mắt thể nào nhúc nhích được, bên tai nóng ran, chỉ nghe thấy nghiến răng nghiến lợi rít lên từng chữ: “Em - dụ - dỗ - !”

   Quẫn... đẩy : “ phải mà. Áo ngủ ngứa lắm...”

   “Vậy đừng mặc nữa!” cắn lên cổ Đình Đình, hai tay nhanh nhẹn luồn vào trong vạt áo của , lột sạch đồ người cách thần tốc, sau đó ngấu nghiến cắn mút , gặm nhấm từng chút từng chút .

   “Ăn” cho đến khi ý loạn tình mê, cả người đều bắt đầu run rẩy, Tần Tống bỗng cảm thấy có gì đó ổn. Sao đột nhiên lại muốn hắt xì hơi thế này cơ chứ. Nhưng khó khăn lắm mới có lần vì thấy áy náy nên mới phối hợp với như tối nay, vào thời điểm mấu chốt mà còn để thoát sau này khó lòng “ăn uống” được gì nữa. cố nín nhịn, nhưng là nhịn hết hổi, bèn ho tiếng to.

   Đúng lúc ngậm mút nơi kỳ diệu, sau tiếng ho kia cả người mạnh mẽ trầm xuống. Đình Đình lại tưởng cố ý giày vò mình nên cắn môi rên rỉ, chịu nổi xin đừng làm nữa. Thanh uyển chuyển tinh tế đó lại động đến tận tâm can, Tần Tống kích động đến mức thể khống chế nổi bản thân…

            ***


   Sáng sớm ngày hôm sau, khi Hàn Đình Đình khổ sở lê tấm thân đau nhức xuống giường, Tần Tống lại nhoài người ra ôm lấy , dán mặt lên đùi rồi hạnh phúc lẩm bẩm: “Bà xã… Hôn cái!”

   cười, cúi xuống hôn , nhưng vừa định thần nhìn lại liền giật mình hoảng hốt, kêu “A” lên tiếng.

   “A Tống! Mặt của …”

   Tần Tống mơ mơ màng màng nhổm dậy soi gương, phát ra khuôn mặt vốn điển trai có hai của mình sưng vù như cái đầu heo!

            ***


   “Ừm… Là do dị ứng, cần lo lắng! Tiểu Lục từ bé có tật này, nghiêm trọng đâu, đừng căng thẳng quá thế. tại là lúc giao mùa, cần cẩn thận chút!” Bác sĩ riêng của Trương gia chăm sóc sức khỏe cho Tần Tống từ khi mới chào đời cho tới giờ nên hiểu rất tình trạng sức khỏe của : “Hai ngày nay có tiếp xúc với phấn hoa hoặc qua chỗ nào nhiều bụi ?”

   có… À, lúc tiếp khách tối qua có vị dùng loại nước hoa hơi đặc biệt, cháu ngửi thấy liền hắt xì hơi ngay.” Mặt Tần Tống bị bác sĩ gia đình hết nắm lại bóp để kiểm tra trong mũi và vòm họng, ú ớ trả lời.

   “Ồ, vậy có lẽ là do nguyên liệu chế tạo loại nước hoa đó khiến cháu hít vào cơ thể lập tức có phản ứng… Nhưng dị ứng do mùi hương nghiêm trọng như vậy đâu, bác thấy mấy sợi bông trắng này mới là thủ phạm hàng đầu!” Bác sĩ dùng nhíp gắp từ sâu trong khoang miệng của ra nhúm xơ bông rất , sau hồi quan sát tỉ mỉ mới ngạc nhiên hỏi: “Í? Đây là vải sợ mà? Sao lại chui vào trong miệng cháu thế này?”

   Hàn Đình Đình đứng bên cạnh Tần Tống nghe thấy vậy mặt đỏ bừng bừng, “bánh bao chuyển thành “bánh bao đỏ”… Tần Tống đưa mắt liếc cái, thủng thẳng “Ừm” tiếng: “Có thể là do… áo ngủ của cháu rụng bông… Lúc ngủ cẩn thận nuốt phải đó mà…”

   Cách giải thích của Tần Tống vô cùng kỳ quặc khác người, mặt Hàn Đình Đình đầy hắc tuyến, vị bác sĩ gia đình từng trải vừa nhìn qua phần nào hiểu ra câu chuyện: “Được rồi, cũng phải chuyện gì to tát. Bác kê chút thuốc, cháu nhớ uống đúng giờ đúng liều ít bữa là khỏe lại ngay thôi.” xong, ông hướng về phía Hàn Đình Đình, cười đầy ý: “Lần sau phải cẩn thận đấy, tên khỉ con này bình thường cứ lanh cha lanh chanh nhìn vào tưởng mình đồng da sắt, nhưng cái mũi cún kia lại nhạy cảm vô cùng, phòng nhiều bụi mà cũng khiến nó dị ứng, sau này nếu nó chọc giận cháu đừng đem mấy thứ bông sợi đó về nhà nữa nhé!”

   Hàn Đình Đình cúi đầu thấp rồi gật lia lịa, cho đến lúc tiễn bác sĩ về cũng chẳng dám ngẩng đầu lên nhìn ông.

            ***


   “Ngôi sao” Tần Tống dạo gần đây “nổi”, mỗi khi xuất liền có hàng trăm hàng nghìn cặp mắt dõi theo, vì thế mà thông tin ngày hôm nay, dù bước vào phòng riêng rồi nhưng vẫn giữ nguyên tạo hình lạnh lùng đeo kính đen che kín mặt được truyền nhanh chóng. Toàn công ty từ xuống dưới bàn luận sôi nổi, chuyện ly kỳ cổ quái gì cũng nghĩ ra được, Ngũ Thiếu ở Lương Thị xa xôi cũng lần lượt gọi điện đến, thăm hỏi ít mà chế giễu nhiều.

   Trong văn phòng Tổng giám đốc rộng lớn của Tần Thị, tất cả mọi cửa lớn cửa đều bị đóng chặt, cái người được coi là “thiên hạ đệ nhất trai đẹp” đứng đối mặt với cửa sổ kính sát đất, tỉ mỉ ngắm nghía khuôn mặt tuấn của mình.

   Thuốc bác sĩ kê hôm trước hiệu nghiệm! Thuốc mỡ bôi ngoài da mát lạnh rất dễ chịu, mới bôi chưa được bao lâu vết sưng tấy tan bớt nửa, chỉ còn những đốm mẩn đỏ nhàn nhạt nằm rải rác mặt..

   Chỉ có điều… khuôn mặt vốn điển trai tuấn tú là thế mà… Hình tượng hoàn mỹ bị hủy hoại bởi những tì vết quả khiến cho người ta cảm thấy vô cùng bất mãn!

   Cái người bản thân đến phát điên nào đó càng nghĩ càng thấy bực, đảo mắt vòng rồi kéo máy tính qua, đăng nhập vào tài khoản mua sắm mạng của “bánh bao quê mùa” nhà .

   Vào xem nhật ký các cuộc giao dịch, Tần Tống phát ra “cái bánh bao” nhà mình hầu như chỉ mua đồ tại cửa hàng duy nhất. Lướt vòng trang web của cửa hàng mới thấy, cái áo ngủ rụng lông đó thậm chí còn được xếp vào mục hàng bán chạy.

   Tần Tống nheo mắt, kì cạch múa máy hồi, chút nương tay soạn ra tràng chê bai, chê từ chất lượng cho đến kiểu dáng, lại còn “nêm biết bao nhiêu là mắm, dặm thêm bao nhiêu là muối” về khó chịu khổ sở khi phải mặc người bộ quần áo tồi tệ ấy, châm chọc cạnh khóe sót điều gì, chỉ cần người ta đọc qua bình luận này về sau ngay đến những kiểu áo ngủ có chất liệu hay kiểu dáng hao hao như vậy e là cũng chẳng dám mua nữa.

   Sau khi đăng bình luận thành công, tâm trạng Tần Tống rất tốt, gọi người đem cốc cà phê vào rồi hả hê bắt tay vào làm việc.

            ***


   Chủ tiệm bán hàng mạng sát khí đằng đằng hồi lại, sau tiếng “đinh đoong”, khung trò chuyện ra…

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “???!!!”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Ai bảo bán hàng rởm kém chất lượng, đáng đời!” Nổi đóa lên rồi chứ gì? Tần Tống cười lạnh tiếng, trong lòng thoải mái vô cùng.

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “…”

   Đình Bảo Nghe Lời Nhất: “Còn mau gỡ cái mớ giẻ rách rụng lông đó xuống! phải ai cũng có tấm lòng bao dung quảng đại như tôi, thậm chí còn truy cứu trách nhiệm hình với nữa đấy!” Tần Tống bưng cốc cà phê thơm ngát lên thưởng thức, đắc ý hừ lạnh.

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “Phải là, phải ai cũng như , mua đồ ngủ về để liếm đâu!” Đầu bên kia ngừng lát, cuối cùng câu hoàn chỉnh chứ chỉ toàn những dấu chấm câu nữa.

   Tần Tống lướt ánh mắt lơ đễnh qua, suýt chút nữa phun luôn ngụm cà phê trong miệng ra: “???!!!”

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “ bộ đồ ngủ giá khuyến mãi đặc biệt mười chín phẩy chín tệ, lẽ nào còn mong đợi nó được dệt từ lông thiên nga hay sao? Biết cái lỗ mũi nhạy như cún của mình dễ bị dị ứng nên tránh ra xa chút, ai bảo còn sấn tới giở trò lưu manh làm gì? Còn biết ngượng mà đăng bình luận chê bai đồ của tôi nữa! Mau sửa lại cho tôi, bằng tôi tính sổ với vụ tin nhắn lần trước luôn thể!”

   Tư Đồ Xùy Xùy! [1] Tần Tống sững sờ, trong đầu bỗng lên đoạn đối thoại về việc mua đồ mạng giữa mẹ và “cái bánh bao” nhà hồi trước, phản ứng của chính là đau khổ kêu gào thảm thiết: “ là cái đồ Tư Đồ Tiểu Tiện!”

   [1] Trong tiếng Hán “Từ Từ” phát giống với “Xùy Xùy” nên Tần Tống cố tình gọi chệch , ý chỉ căm ghét, xua đuổi.

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “Đồ tiểu cầm thú mặt heo! Hi hi…”

   AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA

   Từ trong văn phòng Tổng giám đốc của Tần Thị vọng ra tiếng gầm rú đầy phẫn uất…

            ***


   Tiếng rống ai oán ấy khiến Uyển Phi Phi còn ở cách đó khá xa phải dừng bước, nhìn về phía trợ lý dẫn đường cho mình với vẻ nghi hoặc, người trợ lý trưng ra gương mặt khổ sở khó xử, vẫy tay ra hiệu với thư ký ở ngoài cửa phòng.

   Thư ký ấy theo Tần Tống từ lúc còn “lưu lạc” nơi Lương Thị, mặt mày lúc này vẫn tỉnh bơ như có chuyện gì, vươn tay nhấn phím gọi nội bộ: “Lục thiếu, Uyển tổng đến rồi ạ.”

   Yên ắng hồi, sau đó giọng tỉnh táo, trầm thấp đầy mê hoặc của Tần Tống bình thản vọng đến, cứ như thể người hồi nãy dường như chẳng có chút liên quan gì tới cả: “Mời ấy vào!”

   Khi cánh cửa được đẩy ra Tần Tống ngồi ngay ngắn tại chỗ, hai bàn tay ưu nhã đan vào nhau đặt bàn làm việc, vừa gật đầu vừa nở nụ cười hết sức chuẩn mực mà vô cùng khách sáo với Uyển Phi Phi: “Uyển tổng, chào buổi sáng!”

   “Chê tôi đến sớm quá hả?” Uyển Phi Phi cười đùa với .

   Hôm nay ăn mặc rất sành điệu, chiếc áo vest vai bồng chiết eo phong cách quý tộc, để lộ ra chiếc áo ống màu đen gợi cảm bên trong, áo khoác ngoài gắn thêm hai chiếc cúc khắc họa đường cong mượt mà, chân váy màu trắng bó sát eo vẽ nên bờ mông tròn đầy hoàn mỹ, bên dưới đôi chân thẳng miên man là đôi giày cao gót màu vàng nhạt đơn giản. Toàn thân người phụ nữ này tỏa ra hơi thở quyến rũ như trái chín căng mọng, cực kỳ mê hoặc lòng người.

   Uyển Phi Phi xuất , khắp căn phòng liền tràn ngập mùi hương động lòng người ấy. Tần Tống lại phản xạ theo bản năng, ngả người về phía sau, trong bụng thầm nghĩ người phụ nữ phóng đãng này hôm nay chắc xài loại nước hoa chết tiệt khiến bị dị ứng kia đấy chứ?

   Động tác né người của Tần Tống tránh khỏi cặp mắt của Uyến Phi Phi, ta khẽ cười rồi ngồi xuống trước chiếc bàn làm việc lớn của : “Vừa nãy gào thét gì vậy? Tôi ở ngoài cửa cũng nghe thấy đấy.”

   “À... Tập thể dục buổi sáng ấy mà, cho giãn gân cốt, kiểu làm thông cổ họng ý!” Tần Tống chống chế, mắt lại liếc qua màn hình máy tính, khung trò chuyện nhấp nháy…

   Tư Đồ Phải Mao Mao: “Này! Đừng tưởng cửa hàng của tôi chỉ toàn đồ rẻ tiền, cho xem bảo vật cao cấp của bổn tiệm để mở mang tầm mắt!”

   Nhận được tập tin, Tần Tống chút phòng bị lập tức mở ra coi, ra là đủ loại quần lót gợi cảm và áo ngủ hết sức gợi tình... Chiếc nào chiếc nấy đều hở hang quyến rũ, Tần Tống vừa nhìn thoáng qua vội dời ánh mắt chỗ khác.

   xem gì đấy?” Uyển Phi Phi nghiêng đầu, thắc mắc: “Sao mặt lại đỏ bừng lên thế kia?”

   Tần Tống giả vờ ho khan tiếng, cười “Ha ha” với : “ có gì… À, hôm nay chúng ta tiếp tục bàn về các nội dung tạm gác lại lần trước nhé! Buổi đấu thầu cũng sắp diễn ra rồi, trước hôm đó tôi nghĩ tốt nhất là chúng ta cũng nên đạt được những thỏa thuận bước đầu.” lấy lại tinh thần, dồn tập trung vào công việc, bên đó lại “đinh đoong” tiếng…

   Tần Tống đưa tay định tắt trang web đó , nhân tiện xem qua lần cuối, chỉ cái nhìn lướt thôi mà khiến mắt suýt chút nữa văng cả ra ngoài… Tư Đồ Xùy Xùy dám dùng PS [1] ghép mặt của “bánh bao quê mùa” nhà với thân hình của người mẫu. Trong ảnh, “cái bánh bao” nhìn với vẻ mặt hết sức vô tội, bộ váy đồng phục của người hầu cực kỳ ngắn lại gần như xuyên thấu, để lộ ra thân hình gợi cảm với những đường cong nhấp nhô, bên dưới bức ảnh còn chèn thêm dòng chữ “quyến rũ chết người”: “Chủ nhân làm việc vất vả quá! Tối nay để em phục vụ người nhé!”

   [1] PS: Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop, viết tắt (PS)) là phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 hệ máy Macintosh. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh.

   Cái này quả là… khiến máu trong người phải chảy ngược mà!

   “Rầm!” Tần Tống mặt đỏ tưng bừng, miệng thở phì phì, nghiến răng nghiến lợi sập mạnh chiếc máy tính xách tay.

            ***

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :