1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Ngoại Thích Chi Nữ- Ngũ Diệp Đàm

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   335
   Được thích:
   3,229
   Tác giả: Ngũ Diệp Đàm

   Số chương: 119 chương.

   Thể loại: trùng sinh, cổ đại.

   Văn án:

   Kiếp trước Minh Lạc bị thái hậu mẫu gả cho Túc vương- tay cầm trọng binh.

   Ngày Túc vương đăng cơ cũng là ngày mạng nàng kết thúc.

   Trùng sinh về năm 15 tuổi, nàng còn là khuê nữ.

   Đời này nàng làm quân cờ cho người khác.

   Túc vương: ngươi gả cũng phải gả.
   Tô Đát Kỷ, Kimanh1257, saoxoay23 others thích bài này.

  2. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   335
   Được thích:
   3,229
   CHƯƠNG 1:MINH LẠC
   nương, người dùng trâm bạch ngọc mà lần trước trong cung thái hậu ban thưởng , cây trâm này màu xanh thông thấu, rất tôn da, hôm nay vào cung nhất định Túc vương điện hạ nhìn thấy người đầu tiên.”

   Minh Lạc ngơ ngác nhìn mình trong gương, tâm trí đặt người nha hoàn phía sau, càng nghe thấy nàng ta cái gì, nhưng bốn chữ Túc vương điện hạ đột nhiêu chui vào, nàng giật mình tỉnh lại từ trong ngẩn ngơ.

   Nha hoàn kia còn chưa xong, nàng ta đến đây đắc ý cười cười, nhìn dung nhan của nương nhà mình trong gương “ ai, ngày thường nương trang điểm. giờ trang điểm vào lát Túc vương nhìn thấy thể nhìn nương khác nữa.”

   Lời này nàng ta chút thổi phồng, nương nhà nàng ta ngày thường tuyệt sắc, nàng ta nhìn quen nhưng lúc trang điểm xong chính nàng ta cũng ngây người – nương mới 15 tuổi, công tử trong kinh thành thích nương đếm cả ngày cả đêm cũng hết, dù nghe Túc vương lãnh tình trang nghiêm, nhưng là người đều ưa thích vẻ bề ngoài, nàng ta tin nếu có thái hậu muốn tứ hôn Túc vương động tâm với nương.

   Chỉ là nàng ta xong lại phát vẻ mặt trong gương của nương có chút đúng, vội vàng nhìn mặt Minh lạc, lúc này mới phát sắc mặt nương trắng như tờ giấy.

   Đương nhiên làn da của Minh Lạc cũng rất trắng, nhưng là trắng óng ánh như bạch ngọc, mơ hồ có chút hồng nhuận, kiều nộn ướt át, chứ phải trắng nhợt như vừa bệnh nặng mới khỏi.

   Nha hoàn dừng lại, hỏi “ nương, có chỗ nào thoải mái sao?”

   Chợt nghĩ đến điều gì, biến sắc “ ai, nương, phải bị bệnh chứ, làm sao bây giờ, hôm nay phải tiến cung a, thái hậu nương nương cố ý an bài nương…”

   Hôm qua thái hậu truyền khẩu dụ cho phủ, hôm nay Túc vương vào cung hòa đàm chuyện quan hệ với Bắc Cốt cùng hoàng thượng và thái hậu nương nương. Thái hậu đặc biệt gọi Minh lạc buổi chiều tiến cung, vì muốn Minh Lạc lộ diện trước mặt Túc vương.

   “ ta sao, có thể là bị cảm lạnh, Lục Hạnh phòng bếp bưng chén gừng đường đỏ tới cho ta, uống xong sao.” Minh lạc đánh gãy lời nàng ta, phân phó, bên cầm cây trâm nắm chặt trong tay, cây trâm bạch ngọc kia khắc hình hoa mai năm cánh, cánh hoa cắm vào tay nàng truyền đến đau đớn, nàng chậm rãi thanh tỉnh.

   Nha hoàn tên Lục hạnh nghi ngờ gì, nhìn sắc mặt của Minh Lạc trong lòng lo lắng- biết là lo lắng cho bệnh của Minh lạc hay lo lắng hôm nay Minh lạc tiến cung được, đáp ‘ vâng’ tiếng liền lui ra, vội vàng vào bếp lấy nước gừng đường đỏ.

   Minh Lạc đuổi Lục Hạnh , lúc này mới chống bàn trang điểm đứng dậy. đến bên giường vô lực nằm xuống, nàng vừa mới ngất vì đau nhức do rượu độc phát tác, trong chớp mắt tỉnh lại tại, trở lại ngày năm nàng 15 tuổi, trong miệng nàng như còn lưu lại khổ cay của rượu độc, trong bụng vẫn còn đau nhức, toàn thân vô lực, nàng cảm thấy đầu đau như muốn nứt ra, lúc này chỉ có thể nằm xuống để giảm bớt khó chịu của thân thể, miễn cưỡng tập trung tinh thần đối phố với tình hình tại.

   Tiến cung, Túc vương, trâm bạch ngọc.. ngày hôm nay, dù qua đời Minh lạc vẫn nhớ kĩ.

   Vì hôm nay nàng bị thái hậu mẫu cố ý triệu vào cung, gặp Túc vương Triệu Thành, đồng thời cả gia tộc và mẫu đều muốn ‘ vừa gặp ’ sau đó, mẫu hạ ý chỉ tứ hôn nàng cho , làm Túc vương phi.kiếp trước đây là lúc bi kịch bắt đầu.

   Nàng nghĩ, chẳng lẽ vì tâm lý ám ảnh khi bị độc chết nên chưa gặp Túc vương nàng sợ hãi sao?

   Nàng chậm rãi đưa tay phải ra, cây trâm hoa mai bạch ngọc lẳng lặng nằm trong lòng bàn tay, nàng nắm chặt, chậm rãi rạch đường cổ tay trái, đau đớn truyền đến, cổ tay tuyết trắng lập tức xuất vết máu, sau đó từng giọt rơi xuống, cảm giác đau đớn chân thực này mới khiến nàng xác nhận mình trở về ngày hôm nay.

   Năm nàng 15 tuổi, ngày này nàng chưa vào cung, chưa gặp Túc vương Triệu Thành, bị ‘ vừa gặp

   nương, nước gừng đường đỏ… a, nương, tay người, làm sao vậy?”

   Lục Hạnh bưng nước gừng đường đỏ vào, thấy Minh lạc, đảo vòng mới phát nàng nằm giường, vừa định bảo Minh Lạc dùng canh gừng thấy vết thương tay Minh Lạc.

   Minh lạc nhìn máu tay trắng ngần của mình, tùy ý cười khẽ “ chỉ là cẩn thận vạch xuống, sao, ngươi lấy bạch ngọc sinh cơ cao mà mẫu ban cho ta thoa lượt là sao.”

   Lục Hạnh đặt nước gừng lên bàn, tìm bạch ngọc sinh cơ cao- da thịt nương cũng như khuông mặt, thể để lại sẹo, huốn chi nương còn phải gả vào túc vương phủ làm Túc vương phi, càng thể khinh thường, cho dù gả vào Túc vương phủ, thái hậu và lão phu nhân sủng ái nương như vậy chắc chắn tìm cho nương người là nhân trung long phượng.

   Lục Hạnh rời , Minh Lạc tự bò dậy bưng nước gừng đường đỏ uống, cảm giác ngọt ngào cay độc quen thuộc kích thích chính mình, xác thực tính chính xác của tình huống mình bây giờ, và làm nàng nhớ kĩ, những chuyện xảy ra sau này, dù sao nàng phải có thể lực mới ứng phó được.

   canh giờ sau.

   Sau khi Minh Lạc để Lục Hạnh thoa bạch ngọc sinh cao cho đuổi nàng ta , ngủ canh giờ, lúc dậy tính trạng cơ thể tốt hơn nhiều, đối với việc mình sống lại năm 15 tuổi, thời còn khuê nữ cảm giác chân hơn.

   Sau khi nàng tỉnh lại, nghĩ về quá khứ, sau khi trở thành Túc vương phi sau đó là quãng thời gian giày vò, cuối cùng Túc vương đăng cơ, mình bị dì của Túc vương là Lăng thái phi ban cho li rượu độc về tây thiên, chuyện đó lại giống như giấc mơ. Nhưng cảm giác đau nhức thấu tim gan đó, tuyệt vọng tận xương tủy, hương vị của rượu độc vẫn còn ràng, nếu nàng coi như mơ ác mộng dài.

   Lục hạnh đỡ nàng đứng dậy, tiếp nhận khăn tay từ nha hoàn khác giúp Minh lạc rửa mặt, vừa liên miên.

   Nàng ta nương, nghe thân thể người khó chịu, lão phu nhân đuổi mấy người muốn đến thăm người, còn cho gọi đại phu- chỉ là muốn quấy rầy người nghỉ ngơi nên ở bên lão phu nhân, lão phu nhân truyền lời, nếu nương tỉnh mà vẫn thoải mái hôm nay phái người tiến cung thông báo. Nếu Thái hậu nương nương gấp xin chờ hai ngày cho thân thể nương tốt hơn, sau đó vào cung ở mấy ngày.”

   đến đây nàng ta che miệng cười trộm “lấy bộ dạng này của nương hôm nay gặp được túc vương rồi, nhưng lần này Túc vương điện hạ hồi kinh là bình xong phản tặc, trong kinh còn rất nhiều chuyện phải xử lý, nô tỳ nghe trong thời gian ngắn điện hạ rời kinh, nếu nương vào cung, chừng có thể thường xuyên thấy điện hạ.”

   Mình Lạc thay đổi sắc mặt mấy lần.

   Nàng vốn định mượn lý do bị bệnh tránh thêm hai ngày, đợi thân thể bình phục, nghĩ xong biện pháp đối phó sau đó mới vào cung- việc vào cung nàng biết thể tránh né, cũng nên đối mặt, nhưng lời Lục Hạnh nhắc nhở nàng, mẫu luôn thương nàng, nếu nàng bệnh chắc chắn phái ngự y đến, đến khi nàng khá hơn đón nàng vào cung ở thời gian.

   Lúc này túc vương mỗi ngày vào triều, cũng lưu lại trong cung lát, hoặc cùng đại thần thương nghị chính vụ, hoặc xem hoàng đế biểu ca tập võ, thái hậu lại có tâm gả mình cho Túc vương, sao có thể tạo cơ hội cho nàng và Túc vương ở chung?

   người muốn gả, người muốn cưới, bản thân mình ở giữa chỉ là quân cờ, con rối, có nửa điểm tiếng - đương nhiên nếu mình cam tâm tình nguyện, hoặc có thể làm Túc vương cảm mến mà chuyên sủng mình, như thế càng đẹp. lúc này trong lòng Minh Lạc buồn hận, chán ghét, ý nghĩ khỏi cực đoan, ra nếu liên quan đến đế vị, liên quan đến tranh đấu triều đình, thái hậu và Minh lão phu nhân đều tình thương nàng.

   Nàng hít hơi, nở nụ cười “ sao, nghỉ ngơi chút tốt hơn nhiều, êm đẹp lại cáo ốm là bất kính với mẫu, làm cho người ngoài dị nghị, có cớ nhàn thoại. ngươi phái người sang tiếng với tổ mẫu, ta tốt hơn, lát nữa sang thỉnh an người, ăn cơm trưa cùng người rồi tiến cung.”

   Lục Hạnh cao hứng, phân phó tiểu nha hoàn đến Vinh Thọ đường của lão phu nhân truyền lời, sau đó lại trang điểm cho Minh Lạc.

   Minh Lạc nhìn bộ dạng của nàng ta trong lòng cười lạnh, sau đó cỗ bi thương dâng lên.

   Tiên đế tráng niên mất sớm. hoàng đế biểu ca đăng cơ lúc mới 7 tuổi, triều chính do thái hậu mẫu và phụ chính đại thần Xa Lộc nắm giữ, năm nay biểu ca mười năm theo lý có thể tự mình chấp chính nhưng vừa đến chuyện chấp chính phương bắc xảy ra chuyện. Bắc Cốt thâu tóm ba châu Bắc Định, tiến thẳng về kinh thành. Xa Lộc lệnh cho đại tướng quân Chu Xương lãnh binh tiếp viện Bắc Định, nhưng nghĩ đến chiến hỏa kéo dài ba tháng, Chu Xương lại bắt tay với Bắc Cốt làm phản. mang binh tiếng về kinh thành, cuối cùng Túc vương ở Tây Ninh xuất binh ổn định biên giới phía bắc, sau đó hồi kinh bình định phản loạn, chu sát Bắc Định vương và Chu Xương, tống giam hung thủ sau màn là phụ chính đại thần Xa lộc.

   Lúc trước vây thành có bao nhiêu kinh hoảng, Túc vương mang binh bình loạn có bao nhiêu chiến công, làm bao nhiêu người kính ngưỡng. ngày nào cũng có người khen Túc vương dũng thần võ trước mặt Minh Lạc, lúc đó Minh Lạc mới là tiểu nương 15 tuổi, làm sao có thể siêu lòng, đối với an bài của mẫu và gia tộc vui vẻ và mong chờ?

  3. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   335
   Được thích:
   3,229
   Chương 2: Thân thế

   “ Đổi bộ khác , ta nhớ nhị tỷ thích màu đỏ, ta muốn mặc, tránh va chạm với tỷ ấy.” Minh Lạc quay đầu thấy Lục Hạnh cầm y phục đỏ muốn mình thay con mắt cảm thấy như bị kim châm, chút do dự .

   Màu này là màu túc vương thích, nàng biết sao mẫu lại biết loại đam mê này của Túc vương- mỗi lần thấy nàng mặc màu đỏ ánh mắt đều hung ác nham hiểm, giống như muốn nuốt chửng nàng, rất lâu sau đó nàng mới biết ra người trong lòng thích màu đỏ, giống như Nhị đường tỷ Minh tú của nàng.

   Lục Hạnh do dự, nếu là ngày trước nàng ta chắc chắn làm theo lời Minh lạc, chọn bộ khác, nhưng hôm nay rất đặc biệt, cái váy này là lão phu nhân cố ý chuẩn bị cho sinh nhật 15 tuổi của nương, nếu là ngươi thường mặc được loại màu này, mặc người chỉ để làm nổi bật quần áo còn với nhan sắc, đặc biệt là làn da của nương mặc vào chỉ thấy dung mạo bức người, kiều diễm gì sánh được, y phục này, giờ mặc đợi đến khi nào?

   Minh Lạc nhìn Lục Hạnh do dự : “ ta nhớ ta còn bộ màu xanh nhạt? Lấy bộ đó ,y phục của người trong cung phải đỏ tím, mặc màu đỏ nổi bật.”

   Lục Hạnh nghe xong vẫn có chút do dự, nhưng lời Minh Lạc lại rất có lý, nàng lại trực tiếp phân phó, nàng ta chỉ có thể nửa tin nửa ngờ làm theo, lấy bộ váy màu xanh nhạt ra cho Minh Lạc thay.

   Vinh Thọ đường.

   Lúc Minh Lạc trang điểm thỏa đáng đến Vĩnh Thọ đường thỉnh an Minh Lão phu nhân đại bá mẫu Chu thị, nhị đường tỷ Minh Tú và Tứ đường muội Minh Viện đều ở trong phòng bồi lão phu nhân chuyện.

   Minh gia là nhà mẹ đẻ của thái hậu đương triều, lấy thân phận phụ thân của thái hậu, Minh lão thái gia có thể thụ phong làm Thừa ân công. Nhưng nhân khẩu trong Minh gia lại đơn giản. Minh lão thái gia và Minh lão phu nhân có hai tử nữ, đều là con vợ cả, nữ nhi là đương kim thái hậu nương nương, trưởng tử là Minh Bá Lượng, là hộ bộ thượng thư, cũng chính là đại bá phụ của Minh Lạc, Minh đại bá cưới vợ là Chu thị, sinh hai tử hai nữ. lúc này người ngồi bên tay trái Minh lão phu nhân là tiểu nữ nhi của Chu thị, Minh gia nhị nương Minh Tú, mà bên tay trái Chu thị là thứ nữ do di nương sinh, tứ nương Minh Viện.

   Minh Tú được thái hậu định thân cho tiểu hoàng đế Khánh An, mùa hè sang năm thành hôn, cũng chính là hoàng hậu tương lai của Ngụy triều nên thân phận tôn quý.

   Mà phụ thân của Minh lạc là tiểu nhi tử của Minh lão phu nhân, nhưng Minh Lạc chưa bao giờ gặp , vì 15 năm trước, trong chiến tranh với Bắc Cốt, phụ thân của Minh lạc chiến tử sa trường, mà mẫu thân của Minh Lạc là Dung thị, nghe tin phu quân chết sinh non Minh Lạc, sau đó theo trượng phu.

   đơn giản, Minh gia hiển hách nhưng Minh Lạc lại là nữ nhi cha mẹ.

   Nhưng khi nàng chào đời liền bị ôm đến viện của Minh lão phu nhân, được Minh lão phu nhân tự mình nuôi lớn, đến tận năm 12 tuổi mới dọn ra viện riêng, ở gần chúng tỷ muội. ngày thường tôn nữ mà Minh lão phu nhân thương nhất là Minh Lạc. vì Minh Lạc cha mẹ, nên thái hậu cũng phá lệ đau sủng nàng, thường triệu nàng vào cung ở thời gian.

   Thái hậu có nữ nhi, nên coi nàng như nữ nhi mà đau sủng, so với mấy nữ nhi đại phòng ân sủng hơn – nghe Thái Hậu vì cùng phụ thân Minh Lạc gần tuổi nên cảm tình với phụ thân Minh Lạc tốt hơn so với Minh đại bá, phụ thân Minh Lạc chiến tử cũng rất bi thống.

   Mọi người thấy Minh Lạc đến dừng câu chuyện, quay ra nhìn nàng, đại bá mẫu Chu thị ánh mắt quan tâm thân thiết nhìn nàng, Minh Tú dùng ánh mắt ôn hòa nhưng cao ngạo, chỉ có ánh mắt Minh Viện xoẹt qua thất vọng.

   Minh Lạc thỉnh an lão phu nhân và Chu thị, lão phu nhân bảo nàng đến gần, kéo tay nàng ngồi bên phải bà: “ Lạc nha đầu, tổ mẫu nghe người trong phòng con báo thân thể con khó chịu, tốt hơn chút gì chưa? Nếu phải con cho người truyền lời tổ mẫu chuẩn bị qua thăm con.”

   Minh Lạc nhìn ánh mắt thương của tổ mẫu, trong lòng run rẩy, buông mắt, khẽ “ làm tổ mẫu lo lắng. do tôn nữ buổi sáng chú ý, bị gió thổi nên bị lạnh, tôn nữ uống canh gừng, lại ngủ 1 giấc, tốt hơn nhiều.”

   Minh lão phu nhân nghe xong nhíu mày, đưa tay sờ trán Minh Lạc, thấy nhiệt độ bình thường, sắc mặt Minh Lạc tái nhợt nhưng còn tốt, lúc này mới yên tâm, nhưng ngẩng đầu dạy dỗ đại nha hoàn của Minh Lạc – Lục hạnh vài câu, Minh Lạc vội chuyện liên quan đến Lục Hạnh, là do nàng cẩn thận, lúc này Minh lão phu nhân mới thôi.

   Minh lão phu nhân nghĩ đến điều gì đó, với Minh Lạc “ Lạc tỷ nhi, từ khi Đông Diệp gả , bên cạnh con cũng có đại nha hoàn, bây giờ con lớn rồi, bắt đầu phải ra ngoài, bên người có đại nha đầu tài giỏi, thỏa đáng mới được, ta để Đông Phù bên cạnh ta cho con dùng.”

   Giống như kiếp trước.

   Đông phù bên cạnh tổ mẫu là người có năng lực, làm việc trầm ổn, cẩn thận thỏa đáng, rất tài giỏi, được ban cho Minh Lạc từ khi nàng lên làm Túc vương phi đến khi bị ban rượu độc, trải qua vô số chuyện lớn , Đông Phù đều ở bên nàng, cùng nàng vượt qua quãng thời gian gian nan, cho nên Minh Lạc cực kì tín nhiệm nàng ta.

   Nhưng cuối cùng Minh lạc ngờ Đông Phù lại đâm nàng đao- tình cảm hai người rất thâm hậu, chuyện liên quan đến thái hậu và Minh gia nàng ta chính là trợ thủ đắc lực nhất của nàng, nhưng chỉ cần liên quan đến thái hậu và Minh gia nàng ta liền đâm nàng đao vô cùng tàn nhẫn- cuối cùng Đông Phù rơi lệ có lỗi với nàng, sau đó tự vẫn trước mặt nàng.

   Lúc nàng nghe đến cái tên Đông Phù vừa đau vừa ghét, nhưng nàng biết mình thể cự tuyệt tổ mẫu, còn tốt, đời này nàng có ý định gả cho Túc vương.

   Minh Lạc do dự : “ tổ mẫu, ĐÔng Phù là người người quen dùng, cho con chẳng phải tổ mẫu thiếu người có thể dùng?”

   Minh lão phu nhân vỗ tay Minh Lạc “ đứa này, tổ mẫu biết con hiếu tâm, nhưng bên ngươi tổ mẫu phải thiếu hai nha hoàn là được, cho con là cho con, có nha đầu này chiếu cố con tổ mẫu cũng yên tâm, đây là hiếu tâm nhất.”

   Việc này cứ nhưu vậy định xuống, sau đó lão phu nhân liền bảo Đông Phù ra mắt Minh Lạc – khi còn Minh Lạc được nuôi bên người Minh lão phu nhân, coi như có kiếp trước nàng cũng rất quen thuộc với ĐÔng Phùm lúc này chỉ là chính thức nhận chủ, đêm này Đông Phù thu xếp đến viện của Minh Lạc.

   Chuyện của Đông Phù xong, Minh lão phu nhân nhìn y phục của Minh lạc nhíu mày “ Lạc nha đầu, phải tổ mẫu phái người truyền lời hôm nay vào cung mặc đồ vui mừng chút, y phục này của con cũng nhạt chút.” đến đây liền cảm thấy người bên cạnh Minh Lạc đắc dụng.

   Minh lạc nhìn thoáng qua Minh Tú ngồi bên tay trái lão phu nhân và Minh viện, đỏ chót, tím nhạt, phối hợp với trang sức đều cực kì xinh đẹp.

   Minh lạc thấp đầu, giọng “ tôn nữ nghe hôm nay trong cung là muốn trao đổi về việc hòa đàm với Bắc Cốt, tôn nữ nghĩ đến phụ thân thể mặc y phục màu sặc sỡ, tổ mẫu..”

   Minh lão phu nhân nghe đến đây mặt trầm xuống, trong mắt thoáng bi thương, thứ tử chiến tử trong lúc tác chiến với Bắc Cốt, 15 năm nhưng bà chưa bao giờ quên nhưng nếu có người đến cũng cố suy nghĩ đến.

   Khó trách tôn nữ thân thể khó chiuej, là vì chuyện này sao? Bà thở dài, trìu mếm vuốt tóc Minh lạc, để ý đến chuyện y phục- có những chuyện dục tốc bất đạt, Minh lão phu nhân là người từng trải, nên kiên nhẫn hơn, như nữ nhi, Minh thái hậu là chuyện gì cũng phô trương.

   Mọi người bồi lão phu nhân ăn trưa, lâu sau xe ngụa trong cung đến đón mấy tỷ muội tiến cung.

   Tỷ muội ba người ngồi cùng xe ngựa, Minh Tú là hoàng hậu tương lai, thân phận tôn quý, nàng ta và đại nha hoàn của mình ngồi 1 xe, còn Minh Lạc và đường muội Minh Viện ngồi cùng xe.

   Minh Tú từ khi còn định thân cho tiểu hoàng đế làm hậu, cho nên nàng ta được Thừa Ân công, Minh lão thái gia tự mình dạy bảo, đọc sách viết chữ, bài tập cũng giống tỷ muội khác, vì nguyên nhân khách quan nên kiếp trước Minh Lạc thân cận với Minh Viện, người hơn hai tháng, hơn.

   Lên xe ngụa, Minh Viện lo lắng ân cần hỏi thăm Minh lạc: “ tam tỷ, thân thể có khá hơn chút nào ? Lúc trước nghe thế, muội còn lo hôm nay tỷ vào cung được.”

   cái này nàng ta nhìn Minh Lạc, hé miệng thân mật cười nhạo “ nghe hôm nay Túc vương vào cung, muội nghĩ nếu tam tỷ ốm quá , quá đáng tiếc a.”

   Minh lạc nhìn dáng vè tươi cười của Minh Viện, trong đầu lên hình ảnh kiếp trước thời điểm nàng ta hòa thân lấy chồng xa.

   Vì sắp phải hòa thân lấy chồng xa nên Minh Viện cố kị gì, nàng ta rũ bỏ dáng vẻ tỷ muội thân thiết, lạnh lùng với nàng “ ngươi đến thăm ta, hay đến xem chuyện cười của ta? Thu hồi dáng vẻ giả mù sa mưa của ngươi .”

   “ ngươi kém xa Túc vương gia lại cứ muốn chiếm lấy vị trí túc vương phi, ngoại trừ thân phận con vợ cả và khuôn mặt, ngươi có gì mạnh hơn ta? Gương mặt đó của ngươi cũng níu được tâm của Túc vương gia- vì sao mẫu và tổ mẫu lại thiên vị ngươi, nhất định muốn gả ngươi cho Túc vương, còn trăm phương ngàn kế che chở ngươi, để ngươi chết, ta biết ta là con thứ thể gả cho , nhưng phải hoàn toàn có khả năng, chỉ cần ngươi chết, kế phi có nhiều cầu nhưu vậy, ta vẫn có thể gả cho . ràng ta hữu dụng hơn ngươi lại chỉ có thể trở thành công cụ hòa thân ở xa.”

   Khi đó Minh lạc mơ hồ đoán được, mấy lần mình gặp nạn, sợ rằng cũng là thủ bút của vị muội muội này.

   Nếu ngươi cảm thấy ngươi hữu dụng hơn ta, ngươi thích hợp với vị trí Túc vương phi, vậy thành toàn cho ước nguyện của ngươi- nhưng ta muốn làm cái ván, để ngươi đạp lên thi thể của ta thượng vị.

   Minh lạc rủ mắt, che cảm xúc chân thực của mình, lúc ngẩng lên mảnh bình tĩnh, sau đó mang theo lạnh nhạt là thần sắc hứng thú “ Tứ Muội muốn gặp Túc vương điện hạ? nhưng hôm nay mẫu muốn gặp chúng ta chỉ vì mấy ngày nữa là nữ nhi tiết, cho nên mói gọi chúng ta vào hỏi chút, nghe Túc vương cũng ở trong cung nhưng ở trong điện bàn chính , bàn xong rời , chúng ta ở hậu điện, có teher gặp Túc vương điện hạ a.”

   Dân phong Đại Ngụy rất thoáng, nữ nhi tròn 15 tuổi có thể trải qua nữ nhi tiết, tham gia các hoạt động cung đình hoặc dân gian trong nữ nhi tiết, tích góp thanh danh và quà thưởng, cũng thuận tiện cho việc hôn sau này. Những tài nữ phần lớn thanh danh đều là nổi lên từ nữ nhi tiết.

   Minh Viện nhìn biểu cảm lãnh đạm của Minh lạc liền ngẩn ngơ, đây là tình huống gì? Chẳng lẽ… , Minh Viện tự nhận mình che giấu rất khá, Minh lạc có khả năng phát giác tâm tư của nàng ta, mà dù có phát lấy tính tình của Minh lạc cũng nên phản ứng như vậy.

  4. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   335
   Được thích:
   3,229
   Chương 3: Diễn trò

   Minh Lạc tuy cha mẹ, nhưng lớn lên trong nuông chiều của Minh lão phu nhân và thái hậu.

   Minh gia vì có thái hậu nên giống những gia đình huân quý khác, trọng nam khinh nữ, ngược lại phá lệ coi trọng nữ nhi, nữ thi Minh gia lại đều có tư sắc, Minh lạc lại nổi trội hơn, vì vậy chỉ lão phu nhân và thái hậu đau sủng Minh lạc,ngay cả đích tôn cũng chưa bao giờ bạc đãi nàng- Minh Tú phải gả vào cung làm hậu, tương lai nhiều quan lại có quan hệ thông gia, càng là trợ lực với Minh Tú.

   Cho nên Minh gia rất phí tâm giáo dưỡng nữ nhi, giống những gia dình khác chỉ chú trọng nữ công gia chánh, quản gia, các nàng đều học qua thơ văn, sử học, chỉ là mỗi nữ nhi đều có dự định khác biệt nên các giáo dưỡng cũng khác biệt. nhưng chủ yếu vẫn là đẩy Minh gia lên vị trí thứ nhất, Minh gia mới vĩnh viễn là nền tảng của các nàng, sau đó tỷ muội đồng tâm, có vinh cùng vinh, có nhục cùng nhục, cũng rất chú trọng bồi dưỡng tình cảm của các nàng.

   Cho nên Minh lạc vì thân thế mà bị dưỡng thành tính cách buồng thương, mẫn cảm, nặng tâm tư, tương phản, nàng dù thông minh nhưng lại bị nuôi đến hồn nhiên hào phóng, trọng tình, ngày thường có gì cũng giáu diếm mà tâm với các tỷ muội- cũng vì nàng có mẹ, ngoại trừ giáo huấn của Minh gia, ai cho nàng những cái khác, tâm tư liền đơn giản hơn.

   Cho nên theo thói quan Minh Viện nghi nàng, chỉ cảm thấy kì lạ, trước đó khi đến Túc Vương Minh Lạc đều sung kính, bộ dáng mong đợi, biểu lãnh đạm bây giờ là vì sao?

   Trong lòng Minh Viện trầm ngâm nhưng mặt lại bày ra thấp thỏm và ủy khuất.

   Nàng ta : “ tam tỷ tỷ.. muội, tam tỷ làm sao vậy? cài gì mà muội muốn gặp Túc vương điện hạ, tam tỷ cũng biết ý của mẫu và trong nhà, tam tỷ vậy là cố ý làm muội khó xử sao?”

   Minh Lạc cười lạnh trong lòng, nàng có chút mệt mỏi lắc đầu, mắt vô thần nhìn hoa văn điêu khắc xe ngựa, thấp giọng “ Tứ muội, muội có nghe chuyện Đại Ngụy muốn hòa đàm với Bắc Cốt ? Tỷ nghe lần hòa đàm này là do Túc vương tay thúc đẩy. Túc vương gia còn có ý để triều đình hòa thân với bắc Cốt.”

   “ Tứ muội biết phụ thân tỷ chết như thế nào , trước đó tỷ sung bái Túc vương điện hạ vì có thể đánh lui Bắc Cốt, giết gian tặc, nhưng bây giờ cảm thấy, cũng chỉ có thể mà thôi- tỷ cách nào tiếp nhận việc hòa thân với bắc Cốt.”

   Diễn trò, nếu là nàng kiếp trước , nhưng tại xem ra cũng khó lắm.

   Minh Viện hiểu nhìn thoáng qua Minh lạc- nàng ta ( Minh lạc) là đồ đần sao? Vì triều đình muốn hòa đàm với Bắc Cốt nên nàng ta ( Minh Lạc) muốn gây chuyện với Túc vương gia?

   Lập tức tâm tình nàng ta ( Minh Viện) nhảy lên, hôm qua nàng ta ngoài ý muốn ở ngoài thư phòng nghe chuyện phiếm của phụ thân và huynh trưởng, mơ hồ biết chuyện hòa đàm ra là ý của thái hậu mẫu, vì trận chiến với Bắc Cốt, Chu Xương làm phản, binh mã ở biên giới phía tây và phía bắc đều do Túc vương làm chủ, thái hậu mẫu có khả năng đưa lương thảo và binh mã đến đó, làm lớn mạnh thế lực của Túc vương, nếu chiến thắng chỉ làm tăng thêm uy tín của Túc vương mà thôi.

   Việc này nàng ta với Minh Lạc.

   Nàng ta kiềm chế vui mừng trong lòng, mặt lộ ra khổ sở và đồng tình, sau đó cầm tay Minh lạc, ôn nhu ra là vậy, tam tỷ tỷ, là muội nông cạn, tỷ đừng trách muội, vì chuyện này nên sáng nay thân thể tỷ mới thoải mái sao?”

   Minh lạc lắc đầu, cười khổ : “ chuyện này sao có thể trách muội, ra ta biết với tình huống hieenjnay, hòa đàm là biện pháp tôt nhất với bách tính, nhưng ta với Bắc Cốt có huyết hải thâm thù, trong lòng ta vượt qua được cửa ải này.”

   Minh Viện gật đầu “ muội hiểu, nếu muội là tỷ nhất định cũng như vậy”

   xong liền thở dài, nhíu mày “ nhưng Tam tỷ tỷ, muội xem ý tứ của mẫu và tổ mẫu là muốn gả tỷ làm Túc vương phi.. tam tỷ tỷ, ra những cái kia là chuyện quốc gia đại , bọn họ tự có suy tính, tỷ vẫn là, ai..”

   Minh Lạc nhìn nàng ta, miễn cưỡng nở nụ cười, gật đầu “ ân, ta cũng là muốn đặt những chuyện đó ở trong lòng- cho nên.. ta biết ý của mẫu, nhưng chỉ cần là nữ nhi Minh gia là được, nhất định là ta, tứ muội..”

   Tâm Minh Viện lại nhảy lên, trong mắt xẹt qua vui mừng nhưng rất nhanh ảm đạm xuống, nàng ta cúi đầu lẩm bẩn “ tam tỷ tỷ, Minh gia chúng ta chỉ có mấy tỷ muoij, nhị tỷ tỷ vào cung làm hậu, xuất thân của muội.. thể là chính phi Túc vương, ngoại trừ tỷ còn ai.”

   Minh Lạc khẽ xì tiếng, phiền chán : “ chính phi của Túc vương- ai nhất định là chính phi của Túc vương, nghe người Bác Cốt muốn hòa thân, chừng có ý muốn gả công chúa Bắc Cốt cho Túc vương, chẳng lẽ công chúa Bắc Cốt chịu làm trắc phi? nhưng dù là chính phi hay trắc phi ta tuyệt đối muốn xưng tỷ muội với công chúa Bắc Cốt..”

   Minh Viện khẽ giật mình, hòa thân từ trước đến nay phải đều là gả công chúa hoặc tôn thất nữ hòa thân hoặc công chúa nước khác gả cho hoàng đế sao? Sao lại gả cho Túc vương gia?

   Trong nội tâm nàng ta kinh nghi, hỏi “ tam tỷ tỷ, đây, đây là thuyết pháp gì? Tỷ nghe ai những lời này?”

   Dường như Minh Lạc rất chán ghét đề tài này, nàng hơi nhíu mi: “ bây giờ bên ngoài đều về chuyện hòa thân- về chuyện gả cho Túc vương gia là ta đoán mò, người bắc Cốt đề xuất gả công chúa, nếu vào cung, ai cũng biết nhị tỷ tỷ là hoàng hậu của biểu ca, mà Đại Ngụy chúng ta đến bây giờ chưa bao giờ có lệ công chúa dị quốc làm hậu cho nên nàng ta chỉ có thể làm phi, đến lúc đó biểu ca ném nàng ta vào lãnh cung có lợi gì.. còn bằng gả cho Túc vương gia làm chính phi.”

   “ nhưng những chuyện này cũng liên quan đến ta, tứ muội, chuyện này ta nghe lung tung, kiến thức nửa vời, dù sao ta muốn có nửa điểm quan hệ với người Bắc Cốt, nếu tứ muội muốn hỏi gì tìm nhị tỷ tỷ ,, tỷ ấy hiểu nhiều hơn chúng ta, hỏi tỷ ấy muội biết được nhiều chuyện.”

   xong nhắm mắt, lên tiếng.

   Trong lòng Minh Viện vẫn chưa hết kinh nghi- chỉ là tính toán ý của Minh Lạc mà để ý đến thái độ tốt của nàng- nàng ta càng nghĩ đột nhiên nghĩ đến, nếu Túc Vương cưới công chúa Bắc Cốt là chính phi mẫu và tổ mẫu tám phần đồng ý gả Minh lạc làm trắc phi, là thanh danh dễ nghe, hai là các nàng luôn cưng chiều Minh Lạc, như vậy chưa chắc mình có cơ hội, khó trách, khó trách hôm nay mẫu và tổ mẫu bảo mình ăn mặc tốt vào cung..

   Bắc Cốt và Đại Ngụy có huyết hải thâm thù, hòa đàm cũng chỉ được mấy năm, chắc chắn có xung đột, vài chục năm sao, công chúa kia nếu là chính phi cũng chỉ là bài trí mà thôi.

   Trong lòng Minh Viện lượn 1 vòng lớn, nhất thời vui vẻ, nơi nào còn để ý đến Minh Lạc.

   Đoạn đường về sau, hai người đều ôm tâm tư của mình lên tiếng.

   Từ Thọ cùng.

   Ba tỷ muội Minh lạc đến Từ Thọ cung của thái hậu thái hậu còn ở tiền điện với Khánh An đế và Túc vương bàn chính , ma ma chưởng dẫn ba tỷ muội theo cửa sau vào hậu điện, ở đó ba người có thể mơ hồ nghe người tiền điện chuyện- chuyện hòa đàm với Bắc Cốt.

   ra chuyện hòa đàm với bắc Cốt là chuyện từ tiền triều, làm sao hòa đàm lại liên lụy đến chuyện hậu cung, ví dụ như chuyện lên danh sách Bắc Cốt hòa thân, Túc vương vừa về triều, loại chuyện này muốn động đến, thái hậu muốn thương nghị, liền thương nghị thôi.

   Trước khi phụ chính đại thần Xa Lộc và đại tướng quân Chu Xương nội ứng ngoại hợp mưu phản, chuyện triều đình là Xa Lộc và Minh thái hậu nắm giữ, Minh thái hậu buông rèm chấp chính nhưng tấu chương phụ chính đại thần và nội các trả lời phải qua tay bà mới có thể phát ra, cách tuần bà ta ở lâm tây điện triệu kiến mấy vị đại thần, nghe bọn họ báo cáo chuyện quan trọng trong triều- đây là kết quả cân bằng sau nhiều năm đọ sức của Minh thái hậu với Xa Lộc và nội các.

   Cho đến khi Túc vương dẫn binh bình phản loạn, lại huyết tẩy triều đình, nay triều về cơ bản là Túc vương định đoạt, nhưng Túc vương tụ phòng là phụ chính vương hay nhiếp chính vương, mà trực tiếp làm theo ý chỉ của tiên đế, để Khánh An đế 15 tuổi tự mình chấp chính- hành động này nhận được khen ngoại của tôn thất, nhóm người trước kia lo lắng Túc vương trở về có quyền thế quá lớn yên lòng.

   Về phần Minh thái hậu- bà ta càng thể thể vì người chấp chính là thân nhi tử của bà ta.

   Sau đó những chuyện như tấu chương phải qua tay thái hậu, cách tuần thái hậu triệu kiến trọng thần vì để Khánh An đế tập chấp chính lên hủy bỏ. Thái hậu muốn phản đối cũng tìm được lý do.

   Trong tiền điện.

   Thái hậu “ Lục đệ, chi tiết những quy tắc và diều khoản mà bệ hạ và triều thần bàn triều ai gia thấy rất thỏa đáng, nhưng cũng có nhiều hơn ý kiến. chỉ là chuyện kết thân mà bắc Cốt có ý nghĩ hão huyền, muốn để công chúa của bọn họ gả cho bệ hạ làm hoàng hậu hoặc lục đệ làm phi – bọn họ đây là thành ý lớn nhất cảu bọn họ, nhưng ai gia lại nghĩ đó là si tâm vọng tưởng. Bắc Cốt cảu bọn bất quá chỉ là hoang man chi quốc, côn chúa có thể tôn quý như thế nào, huống chi bọn họ là quốc gia bại trận, lại vọng tưởng hậu vị và phi vị của đệ. Chuyện này đệ thấy thế nào?”

   Lời thái hâu vừa ra, người tiền điện có phản ứng gì ba tỷ muội Minh lạc biết, nhưng hậu viện tâm Minh Viện đập mạnh lên, nàng ta vụng trộm nhìn phản ứng của Minh tú và Minh Lạc, mỉm cười đoan trang rực rỡ nhưu thường, ỉu xìu mơ hồ lộ ra chán ghét.

   ngờ là như vậy, Minh Viện kìm chế nhịp tim, dựng lỗ tai nghe bên ngoài.

   Sau đó nàng nghe đươc thanh trầm thấp “ sứ giả Bắc Cốt đường đến, chắc mấy vị vương thất nữ bắc Cốt cũng đường, thái hậu bọn họ là quốc gia thuâ trận, những người này nên an bài như thế nào, đến lúc đó thái hậu gặp, tứ hôn và hạ chỉ, thái hậu và bệ hạ định đoạt là đủ.”

   Thanh ôn hòa, gọn gang linh hoạt, cảm giác dứt khoát.

   Minh Viện nghe được nhịp tim- nàng ta chưa bao giờ nghe được thanh cuả Túc vương, thánh trước lúc Túc vương vào thành nàng ta chỉ nhìn thấy từ xa, đây là lần đầu tiên nghe gần như vậy.

   Minh viện kích động còn Minh lạc lại rung mình cái.

   Nàng nghe giọng của cảm thấy lạnh cả người, tay chân lạnh buốt, nàng có cơ hội trùng sinh, nên đời này dù thế nào nàng cũng muốn có bất kì liên quan gì với .

  5. Hằng Lê

   Hằng Lê Năm tháng dễ tan, thỉnh người trân trọng Administrative

   Bài viết:
   3,882
   Được thích:
   67,137
   Update tên tác giả lên tiêu đề giúp mình, vả lại truyện này bạn edit hay sưu tầm vậy bạn
   susu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :