1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Ngoại Thích Chi Nữ- Ngũ Diệp Đàm

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,278
   Được thích:
   1,046
   Cảm ơn nàng edit Julie Phạm kiên trì cho tới bây giờ. Cố lên nàng nhé
   Julie Phạm thích bài này.

  2. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 40:
   Hoàng cung, Cảnh Minh cung.

   Sắc mặt thái hậu trầm, hung hăng trừng huynh trưởng, hận thể đâm hai cái lỗ, xem trong đầu có gì?

   Minh đại lão gia tâm ngoan, lại hám lợi, nhưng nhiều năm làm quan phải người ngu, biết chuyện của Thiệu Án và Ôn Tuệ náo thành như vậy, khác gì đâm đao sau lưng thái hậu, thái hậu duy ngã độc tôn quen, sao có thể chịu được nỗi nhục này?

   Việc này đều do xuẩn phụ kia.

   quỳ xuống : “ nương nương, thần tội đáng chết ngàn lần, ước thúc được Thiệu Án, bị người ám toán, gây ra đại họa như vậy, xin nương nương giáng tội.”

   Bị người ám toán?

   Sắc mặt Minh thái hậu tốt lên, bà hừ hai tiếng : “ tốt, tốt a, trong điền trang của Minh gia Thiệu Án bị người ám toán, đại ca, ngươi coi ai gia là đồ đần sao?! tại các ngươi muốn làm gì, chuyện lớn như vậy dám thương lượng cùng ai gia, tiền trảm hậu tấu, còn muốn viện cớ lừa gạt ai gia. Đại ca, trong triều có bao nhiêu quan văn, võ muốn lừa bịp ai gia và hoàng đế, tại ngươi cũng là trong số đó sao?”

   Minh đại lão gia rớt mồ hôi lạnh, nghĩ khẳng định thái hậu biết gì đó, giấu diếm nổi nữa.

   gần như nằm rạp xuống, nức nở : “ nương nương, thần vạn lần dám a! lần này Thiệu Án thực bị người mưu hại, chỉ là Khang vương phi miệng lưỡi dẻo quẹo, chụp Chu thị choáng váng lúc này mới làm Chu thị sinh ra ý nghĩ sai lầm, ngồi nhìn chuyện này phát sinh. Nương nương, trước đó thần cũng có ý nghĩ kết thân với Khang vương phủ nhưng nương nương muốn gả Ôn Tuệ quận chúa cho thế tử Tây Phiền vương, thần vạn vạn dám ngỗ nghịch nương nương.”

   Minh thái hậu tức nghẹn ngực nhưng bà cũng biết chuyện đến nước này gì cũng vô dụng.

   Mà Ôn Tuệ xảy ra chuyện ở trang tử Minh gia, Minh gia chỉ có thể ngậm bồ hòn làm ngọt, nếu Khang vương phủ trả đũa, lúc đó Minh gia là mục tiêu công kích!

   Khó trách người ta vợ hiền chồng ít họa, cưới kẻ ngu quả thực là hại cả nhà!

   Có thể đây là do đại ca mình dung túng! Bà hiểu người huynh trưởng này, ngày thường coi như là khôn khéo, nhưng lúc quan trọng lại xử lý mọi chuyện rất kém, làm ảnh hưởng đến đại cục!

   Thái hậu : “ Khang vương phủ có cái gì để các ngươi cảm thấy ôn Tuệ quận chúa tốt hơn Ôn Nhã của đại trưởng công chúa? phải chỉ là quận chúa sao? Muốn phong hào quận chúa, ai gia có thể phong cho Ôn Nhã!”

   Ôn Nhã, đôi nhi nữ đó là điểm yếu của Thăng Bình đại trưởng công chúa, bà nhất định phải nắm chúng trong tay, mới có thể làm Thăng Bình đại trưởng công chúa hoàn toàn đứng về phía bọn , nếu nữ nhân giảo hoạt lại có thế lực đó chỉ ngồi xem hổ đấu, cuối cùng giả mù sa mưa đứng về phía kẻ thắng.

   Lúc Túc vương vào kinh, cường ngạnh bức mình khỏi triều đình, lại thanh tẩy cựu thần, từng chuyện, thái hậu chiếm được tiện nghi, những ngày này bà ta sợ hãi hơn bao giờ hết, khiến bà ta ăn ngủ yên.

   Mà tiên đế từng với bà ta, hoàng thất có ám vệ doanh, là sau khi hoàng đế lâm chung giao lại cho người kế nhiệm, nhưng Thành Võ đế có giao ám vệ doanh cho , giao cho chỉ là chút ám vệ phổ thông, căn bản phải ám vệ doanh hoàng gia truyền thừa mấy trăm năm.

   Tiên đế hoài nghi Thành Võ đế phân tách ám vệ doanh, bộ phận để Triệu Thành mang đến Tây Ninh, bộ phận để bảo hộ Thăng Bình đại trưởng công chúa . tiên đế từng phái người ám sát Triệu Thành nhưng đều thành công, thân thủ của đám người bảo vệ Triệu Thành tuyệt phải là thị vệ và tướng lĩnh bình thường

   Sao Minh thái hậu có thể an ổn sống qua ngày?

   Nhưng huynh trưởng của bà giúp được còn cản trở bà.

   Có hoàng đế, có bà mới có thể có Minh gia!

   Minh thái hậu nhìn đại ca nằm rạp đất, ngực phập phồng, nhưng nghĩ đến những chuyện xưa, trong đầu đột nhiên nên ý niệm khác. Tiên đế từng muốn để Ôn Nhã làm hậu, là đại trưởng công chúa cự tuyệt, lúc đó tiên đế cũng tình muốn để Ôn Nhã làm hậu.. nhưng nếu bà đủ thành ý sao?

   Minh thái hậu nghĩ đến đó, thần sắc hòa hoãn lại.

   : “ Thôi, việc này sau, KHang vương phủ ngóng chông gả nữ nhi đến, vậy để bọn đợi , tốt xấu gì cũng phải đợi thế tử Tây Phiền vương thành thân, rời kinh thành. Việc này là Khang vương phủ gây ra, bên tôn thất, ngươi hãy để trấn an , đừng làm người sinh oán tâm.”

   Cuối cùng Minh đại lão gia cũng thở phào nhõm.

   Trong lòng thái hậu nảy ra kế hoạch mới, mà cái kế hoạch đó hi sinh lợi ích của Minh gia, có lỗi với đại ca, nên sắc mặt với cũng hòa hoãn xuống. ban tọa, ôn hòa hỏi chuyện trong nhà, lại : “ Thiệu Lệ Giang Tây sáu năm, lịch luyện cũng xê xích nhiều, lần này về tham gia đại hôn của Minh Tú, ai gia định lưu lại kinh thành, an bài đảm nhiệm chỉ huy sứ thủ vệ kinh thành, việc này ai gia hạ mật chỉ cho Thiệu Lệ, phụ thân cũng biết,còn những người khác đợi Thiệu Lệ nhận chức xong hãy .”

   Minh đại lão gia đại hỉ, đáp ứng.

   Minh Thiệu Lệ là trưởng tử của , võ công hay tâm cơ đều cao hơn thứ tử, vẫn luôn là niềm kiêu ngạo của , cũng là chỗ mà thái hậu thích nhất. Lúc trước thái hậu đưa nhi tử đến địa phương đó, trong lòng có chút muốn, nhưng chỉ ngắn ngủi mấy năm quân công của nhi tử ngày càng tăng, mới hiểu được dụng tâm của thái hậu.

   ở kinh thành, nhi tử còn trẻ tuổi muốn lên làm tướng quân tam phẩm là chuyện thể. Trong quân phải chỉ cần có hậu trường là được, có thực lực và uy tín, nâng lên làm tướng quân cũng có tác dụng nào.

   Tâm tình Minh lão gia tốt, thấy Minh thái hậu cũng vì đến trưởng tử nên vẻ mặt hòa hoãn, liền cho rằng chuyện với Khang vương phủ coi như qua, lá gan lớn hơn, khôi phục dũng khí chuyện cháu Minh Lạc.

   tự nhẩm nhiều lần nên quen thuộc lý do thoái thác hôn của Minh Lạc, Minh Lạc trời sinh ích kỷ, có tình tỷ muội với Minh Tú, tâm ngoan độc, vô tình, nếu gả cho Túc vương sợ là hướng về Minh Tú, về Minh gia, ngược lại có khả năng làm Minh gia chuốc họa, lại mơ hồ ám chỉ mẫu thân quá mức thương Minh Lạc, tương lai vạn nhất Túc vương làm phản, bọn

   Sắc mặt vất vả lắm mới hòa hoãn của Minh thái hậu lại trầm xuống.

   Thái hậu đánh gãy lời Minh đại lão gia, lạnh lùng : “ A Lạc là tay ai gia nuôi lớn, nàng là dạng người gì, ai gia là người ràng nhất. Đại ca, a lạc phụ mẫu, lại trọng tình trọng nghĩa, đứa bé như thế các ngươi còn muốn thế nào, làm cho nàng ly tâm? Ai gia biết nàng giống nhị ca, đều là thẳng tính và bướng bỉnh, các ngươi vậy mà muốn buộc nàng ‘ sau khi cưới vẫn phải lấy Minh Tú làm trọng’, ngươi nghĩ về nhị ca chết chút, lời như thế mà các ngươi cũng có thể ra sao?”

   Sao lại có mặt mũi a Lạc vì tư lợi, tâm tư ngoan độc, vô tình?!

   Minh đại lão gia nghe Minh thái hậu về đệ đệ bị mình giết, ngụm máu mắc ở cổ họng, mặt đỏ bừng, lại dám lên tiếng.

   Thái hậu và nhị đệ tuổi tác gần nhau, tình cảm thâm hậu, tiên đế lệnh mình ám sát nhị đệ, thái hậu cũng biết.

   Tiên đế : “ Hoàng hậu và Trọng Hằng huynh muội tình thâm, còn ngươi, nếu nàng biết ngươi độc chết nhị đệ ngươi, dù là do trẫm bức bách, tình thế ép buộc, thể làm, nhưng trong lòng chắc chắn kiêng kị ngươi, oán hận trẫm, việc này tốt nhất ngươi nên vĩnh viễn chôn ở đáy lòng.”

   ***


   Khánh An năm thứ tám, trung tuần tháng mười hai.

   Rốt cuộc Minh Lạc cũng gặp được cữu cữu mà kiếp trước đến chết nàng cũng gặp được, Dung Chính Khanh.

   Rất giống Tĩnh Nhã, nghe cữu cữu rất giống mẫu thân, mặc dù trung niên nhưng vẫn tuấn mỹ nho nhã mười phần.

   Tĩnh Nhã nhìn thấy Dung đại cữu vứt hình tượng ổn trọng ngày thường, nhào đến trước mặt Dung đại cữu, mặt lộ vui vẻ, mắt giống như có thể phát sáng, Dung đại cữu kiên nhẫn nghe nàng chuyện, đánh gãy, ánh mắt nhìn nàng đầy cưng chiều.

   Đại khái đó là ánh mắt của phụ thân , Minh Lạc nghĩ.

   Dung đại phu nhân và biểu ca Dung Viễn Hàm cũng đánh gãy bọn họ, chỉ cười nhìn cha con họ, bầu khó ấm áp lại tươi đẹp, có thể thấy trong nhà Dung Tĩnh Nhã cực được sủng ái. Chẳng trách cữu mẫu Tĩnh Nhã bị tổ mẫu và phụ thân nàng làm hư, bên ngoài nhìn còn được chứ có biết bao nhiêu tật xấu. người khác nhưng cữu mẫu còn phải khắp nơi dung túng nàng.

   Nhưng Dung Tĩnh Nhã được dạy bảo rất tốt, những tật xấu kia phải quá quan trọng, đầu óc thanh tỉnh mới là trọng yếu, những tật xấu kia cũng phải xấu.

   Cha con hai người chuyện nhưng Dung đại cữu vẫn chú ý đến Minh Lạc. ra vừa vào cửa liền chú ý Minh Lạc, mặc dù nghe con chuyện nhưng cũng quan sát Minh lạc.

   Ánh mắt trong trẻo, nụ cười thuần khiết trộn lẫn tạp niệm, là hài tử làm người ta vừa thấy thích, có điểm giống muội muội và Trọng hằng, nhất là nụ cười, dù nhạt nhẽo, trong mắt như có sương mù nhưng vẫn tiến vào lòng người khác, xán lạn,làm sáng lòng người.

   Có thể do hết lần này đến lần khác đáy mắt nàng cất giấu kí ức và do dự.

   Trong lòng Dung đại cữu đau nhức nhưng mặt ra, vỗ Tĩnh Nhã, ôn nhu : “ phụ thân xem biểu muội con chút.”
   Kimanh1257, Suuuly, Tiểu Ưu Nhi11 others thích bài này.

  3. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,278
   Được thích:
   1,046
   Đặt cục gạch hố mới. Cảm ơn edit.
   Thái Hậu đúng đủ thâm sâu. Haiza

  4. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,278
   Được thích:
   1,046
   Hôm nay có chương mới ko Edit ơi, mình lượn vô hoài à

  5. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,278
   Được thích:
   1,046
   Edit ới à, hãy lấp hố tiếp

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :