1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Ngoại Thích Chi Nữ- Ngũ Diệp Đàm

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 74:

   Minh Lạc mang theo Vân Na rời .

   xe ngựa, Minh Lạc nhìn Triệu Thành hồi, khóe miệng hơi vểnh : “ vương gia, chuyện của Vân Na là chàng an bài sao?”

   Triệu Thành nhìn nàng, nhìn bộ dáng đắc ý nho của nàng trong lòng như bị mèo cào, nhưng lại muốn nhìn nàng đắc ý, : “ vì sao lại vậy?”

   Minh Lạc mấp máy môi, trong mắt tràn đầy ý cười, lấp lánh như vì sao.

   Nàng : “vương gia, thiếp biết, thuộc hạ của chàng thích Minh gia, thích thiếp, bọn cảm thấy ngài là hành động theo hoàn cảnh, sớm muộn gì vị trí vương phi này cũng phải của thiếp. hoặc số người gặp qua thiếp, thấy chàng đối xử với thiếp tốt, cảm thấy là thiếp quyến rũ quân chủ, chàng càng đối tốt với thiếp họ càng cảm thấy vậy.”

   Cho nên Minh lạc nghĩ lần này Triệu Thành cố ý dẫn nàng đến Bắc Địa, để nàng giả nam, mang nàng gặp huynh đệ cũ của phụ thân, đường cố ý dạy nàng thời cuộc, chính trị, giới thiệu nàng với thế gia đại tộc Bắc Địa, tướng lĩnh, còn có tình của nước khác, giúp nàng đạt được tán thành của họ, công nhận nàng là vương phi chân chính của .

   “ Vân Na tự nguyện theo thiếp, cái này coi như Hồ tộc ủng hộ thiếp. mấy đời thủ lĩnh Hồ tộc đều là tướng lĩnh phủ đô đốc bắc quân, còn có quan hệ khó gỡ ở bắc địa. cử động lần này của Hồ tộc thực chất là lập uy giúp thiếp, để người ta biết vương gia coi trọng thiếp, phá tan lời đồn chàng cưới thiếp vì quyền lợi hoặc lời đồn thiếp mê hoặc chàng.”

   Nàng biết ràng có ghen nhưng trói buộc nàng, để nàng tiếp xúc với người khác, thậm chí là nhị vương tử Bắc Cốt, nàng liền thầm sáng tỏ.

   Triệu Thành dùng ánh mắt tĩnh mịch nhìn nàng lúc, ngay lúc Minh Lạc bị nhìn đến được tự nhiên, còn tưởng làm gì đó, liền thấy giật giật khóe miệng, sau đó mang theo chút cười nhạo : “ vương phi, mọi chuyện nhất thiết là phải an bài, chẳng qua là thuận theo tự nhiên mà thôi. Nhưng nàng có thể nhận ra những thứ này coi như có tiến bộ. lấy đầu óc của nàng muốn mê hoặc quân chủ còn phải cố gắng nhiều, quyến rũ quân chủ phải người thường có thể làm.”

   Bị coi thường- Minh lạc:…

   ***


   Lại ở kinh thành.

   Đầu tháng sáu Triệu Thành và Minh Lạc rời kinh. Giữa tháng sáu nữ nhi của Thăng Bình đại trưởng công chúa- Ôn Nhã huyện chủ, được sắc phong làm chính nhị phẩm phi vị, ban Cảnh Tú cung, tháng tám thái y chẩn được long tự, trong nhất thời cả kinh thành vui mừng.

   Đầu tháng chín, Cảnh Tú cung.

   “ nương nương, cuộn vải màu xanh này đẹp, nghe loại vải này được sản xuất bằng cách đặc biệt, thiên tằm được ăn loại thảo dược đặc biệt, nhả tơ, dùng tơ đó dệt vải, thiên tằm khó có được, thảo dược kia càng đắt đỏ, lúc nuôi chỉ cần thời tiết hơi thay đổi cũng ảnh hưởng đến tơ tằm, nên nghe xuyên phủ mấy năm cũng chỉ được vài cuộn, lần này xuyên phủ tiến công hai cuộn, thái hậu nương nương có cuộn, còn cuộn bệ hạ sai người mang tới cho nương nương, bệ hạ đối với nương nương tốt.” cung nữ mặt mày tràn đầy vui mừng .

   Lại “ nương nương, người có muốn may theo kiểu y phục nổi nay, để mặc yến tiệc trung thu ? Đến lúc đó biết có bao nhiêu người hâm mộ nương nương.”

   Ôn Nhã đưa tay sờ cuộn vải, mềm mại như hòa vào tay, màu vải lưu chuyển, sặc sỡ nhưng lại đẹp đến tinh xảo, đây chính là loại vải trong truyền thuyết.

   Ôn Nhã cười “ Loại vải này trân quý như vậy, thân thể ta lại ngày càng cồng kềnh, có may cũng mặc được hai lần, vẫn là tạm cất vào kho, may y phục, chừng sang năm có mẫu mới hơn.”

   Cung nữ đáp ứng, vừa nâng cuộn vải chuẩn bị rời , nghe ngoài điện vang nên tiếng cung nữ hô ‘ bệ hạ’

   Ôn Nhã để cung nữ lui ra, tiến lên nghênh đón Khánh An đế.

   Vừa mấy bước, Khánh An đế tới, cũng để ý Ôn Nhã mà bước đến nhuyễn tháp ngồi xuống.

   Ôn Nhã đen mặt nhìn , trong lòng lại tính toán, canh giờ này hẳn là từ chỗ thái hậu tới, bước lên rót cho chén trà, lúc này mới đến nhuyễn tháp, ngối đồi diện , ôn nhu “ bệ hạ, người sao vậy, là ai dám làm bệ hạ tức giận?”

   Khánh An đế nhìn Ôn Nhã, thấy nàng ta thận trọng vuốt bụng, bộ dáng nổi giận giảm hai phần.

   khẽ hừ tiếng, “ thông chính sử tư thông chính sử cáo lão hồi hương, trẫm muốn đề bạt đại học sĩ Trương của hàn lâm viện đảm nhiệm chức này, nhưng điện Minh thượng thư lại trực tiếp bác bỏ đề nghị của trẫm, tiến cử lão thất phu Chu Truyện, đừng tưởng trẫm biết, Chu Truyện là con chó của Minh gia, cữu cữu bảo hướng đông tuyệt đối hướng tây. Để nắm giữ thông chính sử tư, có phải ngày nào đó, tấu chương nào nên đến tay trẫm, tấu chương nào nên, là do cữu cữu định đoạt!”

   Mà đại học sĩ Trương của hàn lâm viện từng là trong số lão sư của Khánh An đế.

   Khánh An đế mới tự mình chấp chính năm, trước đó chuyện triều chính bị Túc vương Triệu Thành nắm giữ, Túc vương vừa , muốn chưởng khống triều chính, người thân tín có thể dùng được lại nhiều, đằng sau lại có Minh thái hậu muốn nắm quyền triều chính, cho nên Túc vương mới có ba tháng, Khánh An đế, Minh thái hậu còn có triều thần nhiều lần phát sinh xung đột.

   Ôn Nhã nghe, tâm tư lại luân chuyển, nàng ta khuyên nhủ “ bệ hạ, người dù tự mình chấp chính năm, nhưng uy của thái hậu nương nương và Minh gia vẫn còn, có số việc cần tự mình ra tay, người là hoàng đế chí cao vô thượng, phần tranh triều đình nên để người khác vì người mà xông pha mới đúng. Bệ hạ, Trịnh thủ phụ là lão sư của người, cùng người thân cận, tuy có chuyện năm đó Trịnh đại nương bị sát hại, nhưng Trịnh thủ phụ biết chuyện này phải người mong muốn, cũng chưa từng giận chó đánh mèo với người, theo thần thiếp thấy, người nên thân cận nhiều hơn với , người bệ hạ có thể dùng cũng nhiều hơn.:”

   Khánh An đế nghe lửa giận cũng chậm dịu lại, : “ ái phi có lý. Trẫm tứ hôn Trịnh nhị nương cho huynh trưởng nàng, thái phó cũng rất vui vẻ. mẫu hậu và Minh gia hại chết Nghi Nhiên, thái phó ngồi nhìn mẫu hậu muốn buông rèm chấp chính.”

   Ôn Nhã vào cung lâu Khánh An đế liền hạ chỉ tứ hôn, tứ hôn đích thứ tôn nữ của thủ phụ nội các Trịnh Thành Huy cho nhi tử của Thăng Bình đại trưởng công chúa, huynh trưởng của Ôn Nhã – Lương nghiệp, đầu năm thành hôn.

   Ôn Nhã nghe Khánh An đế mà trong lòng giật mình, thái hậu muốn buông rèm chấp chính?

   Nàng : “ bệ hạ, người mẫu hậu muốn buông rèm chấp chính? phải bệ hạ tự mình chấp chính hơn năm rồi sao?”

   Khánh An đế hừ lạnh, gì thêm- tin tức này là tiểu thái giám xếp vào Từ Thọ cung truyền tới. việc này thành cái gai trong lòng , tự mình chấp chính năm, muốn ngày qua ngày nghe lệnh của mẫu hậu mình nữa, còn phải nhìn người Minh gia làm bộ trước mặt mình.

   Ôn Nhã thấy thế gì nữa, nàng ta vừa cẩn thận nịnh nọt Khánh An đế,vừa nghĩ gặp mẫu thân để thương lượng.

   Lúc này nàng ta chậm rãi hiểu được lời của mẫu thân, an tâm chớ vội, Túc vương tạm thời ở Bắc Địa rất tốt, như thế Túc vương, thái hậu và nhà mình đạt thành thế chân vạc, đợi nàng sinh hoàng tử, lập làm thái tử, thế lực nhà mình đứng vững triều, đến lúc đó mưu tính việc khác cũng muộn.


   ***

   Trường Hoa cung.

   “ bệ hạ lại Cảnh Tú cung rồi sao?” Minh Tú nhìn thái giám quỳ dưới đất dám thở mạnh, khóe miệng giật giật, xua tay : “ tốt, ngươi lui xuống

   Tiểu thái giám lui xuống, Minh Tú ngẩn người nhìn ánh nến chập chờn.

   Thu Hồng từ phục thị nàng thở dài trong lòng, tiến lên khuyên nhủ: “ nương nương, người nghỉ sớm chút, bây giờ giống ngày xưa, người để ý cũng phải vì hài tử là để ý, có đứa này, dù gì cũng phải tìm biện pháp cứu vãn.”

   Từ sau chuyện ở thiên điện Từ Thọ cung đến nay,mặc dù Minh thái hậu đem mọi chuyện đẩy lên Túc vương, nhưng chuyện chưa xong còn bị bắt- gian,Khánh An đế vốn tức giận với Minh Tú, lại thêm Ôn Nhã khóc lóc bên cạnh, hôm đó hoàng hậu cố ý an bài, vì muốn nàng ta giận hoàng thượng, nghĩ hoàng thượng thích Minh Lạc, sau đó để mẫu thân nàng ta cho nàng ta vào cung,… Khánh An đế càng chán ghét Minh Tú, từ đó chưa hề đặt chân đến TRường Hoa cung.

   Minh Tú nghe Thu Hồng , vốn trong lòng chỉ có chua xót, càng nghe càng nhịn được mà đỏ mắt, : “ hài tử, hài tử, đứa bé này ta giấu được ngày nào hay ngày ấy, ta sợ nếu thể giấu chính là giữ được.”

   Minh Tú mang thai trước cả Ôn Nhã, nhưng nàng ta biết Thăng Bình đại trưởng công chúa, có khả năng còn có cả mẫu để nàng sinh hài tử, cho nên liền giấu việc này.

   Khi tất cả mọi người ở Cảnh Tú cung ăn mừng bệ hạ có con nối dõi, quà tặng và thuốc bổ liên tục đưa vào Cảnh Tú cung, vị hoàng hậu như nàng, hoàng hậu của Đại Ngụy, ràng là có thai trước, mà lại dám ra ngoài, chỉ dám cẩn thận trông coi Trường Hoa cung từng li từng tí, trải qua quãng thời gian nhưu ở lãnh cung.

   Thái hậu cũng căm ghét nàng, đối xử lãnh đạm với nàng.

   Thu Hồng nghe mà lòng cũng đau đớn, nàng ta rơi lệ : “ nương nương, việc này cũng thể giấu lâu, nếu , nếu người cầu xin thái hậu, dù sao thái hậu nương nương thương người từ , người mới là cháu ruột của thái hậu”

   Minh Tú lắc đầu, cháu ruột sao? Cháu ruột cũng sánh bằng nhi tử, sánh được với hoàng quyền.

   Nàng ta cũng biết, bụng nàng ta ngày càng lớn, giấu được thái y, nàng ta nhất định phải nghĩ cách.

   Nàng ta : “ Thu hồng, cho người truyền tin cho tổ mẫu, ta muốn gặp người.”

   Vì chuyện của mẫu thân, lâu nàng ta thân cận tổ mẫu, nhưng lúc này, càng nghĩ nàng ta càng cảm thấy lúc này, tổ phụ hay phụ thân nàng ta đều tín nhiệm hoàn toàn, chỉ có tổ mẫu vì tư lợi, luôn nhớ kĩ tình cảm tổ tôn, mới chịu giúp nàng ta che chở đứa bé trong bụng.

   Chỗ phụ thân, đợi nàng ta thảo luận với tổ mẫu, thăm dò chút, lúc đó với phụ thân cũng muộn.

   mẫu coi trọng nhất là hoàng đế và lợi ích của mình, có thể thứ mà phụ thân coi trọng nhất cũng là lợi ích của Minh gia. Nhưng Minh Tú cũng biết mình phải độc nhất vô nhị, nếu mẫu lấy lợi ích ra dụ, để phụ thân bỏ qua nàng ta, vì lợi ích phụ thân cân nhắc có khả năng đồng ý.

   Cho nên nàng ta chỉ có thể dựa vào cái mà trước kia nàng ta chưa bao giờ coi trọng- tình cảm tổ tôn, để với tổ mẫu.

   Nàng ta từng cảm thấy minh là hoàng hậu tương lai, Minh gia phải dựa vào nàng ta, tổ mẫu coi trọng Minh Lạc, thương Minh Lạc hơn mình, chính là người chỉ có tâm tư đàn bà, nhưng bây giờ, nàng ta có thể cầu, có thể hi vọng cũng chỉ có tâm tư đàn bà của tổ mẫu.
   Kimanh1257, Tiểu Ưu Nhi, Tôm Thỏ8 others thích bài này.

  2. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 75:

   Vân châu thành.

   Minh Lạc chỉ dẫn theo Thanh Diệp, Diệp Ảnh, Thư Ảnh, ba người đều xuất thân từ ám vệ, chú trọng nhanh gọn chuẩn xác, nhiều lời, mặc dù nghe các nàng chuyện mất sức suy đoán, đôi khi cảm thấy thú vị, nhưng bình thường thấy vắng lạnh, mà từ khi dẫn theo Vân Na, hành trình lập tức trở nên thú vị rất nhiều, đến phong thổ Bắc Địa, kỳ văn dị Vân na có thể lưu loát, đến cả hậu trạch của quan viên Bắc Địa nàng cũng như lòng bàn tay, giống như đó là thân thích của nàng.

   Lúc trước, đường thú vị, lòng hiếu kì của Minh Lạc nặng, lúc nào cũng quấn lấy Triệu Thành, hỏi đông hỏi tây, từ khi có Vân na, Minh Lạc quấn lấy Triệu Thành, lỗ tai Triệu Thành được thanh tịnh rất nhiều, nhưng trong lòng lại dâng lên chút thất lạc.

   Vân Na luôn tinh thần phấn chấn, thế nhưng khi xe ngựa đến gần thành Vân châu, sắc mặt nàng lại thấp thỏm yên.

   Nàng cũng phải người hay nhăn nhó, thần sắc như vậy nhất định là có nguyên do.

   Minh Lạc cũng hỏi thẳng, chỉ : “ vân Na, ngươi dự định theo ta vào kinh thành sao? Dù sao ngươi cũng sinh ra và lớn lên ở Bắc Địa, ở đây có thân nhân và tộc nhân của ngươi, nếu kinh thành, lại thêm mối hôn , ngươi liền khó có thể về Bắc Địa. trong kinh nhiều thứ trói buộc,càng là thế gia đại tộc , ngươi càng khó có thể vui vẻ”

   Thần sắc Vân Na ngày càng bất định.

   Nàng cắn răng : “ vương phi nương nương,có chuyện dân nữ chưa với người, chỉ là càng gần thành vân Châu, dân nữ thể tiếp tục gạt người, tránh cho vì dân nữ mà nương nương gặp phiền toái.”

   ra phụ thân và người trong tộc muốn đem dân nữ cho Túc vương điện hạ, cũng phải vì bọn họ tham mộ quyền quý, là vì trước đây tộc ta cũng liên hôn với tộc khác thậm chí là Bắc Cốt nên khi có chiến tranh rất dễ bị người ta lấy ra khai đao, trong tộc đem dân nữ đưa cho Túc vương chính là để biểu đạt ý thần phục, hai là nửa năm trước, dân nữ theo đại ca đến Vân châu làm việc, ngoài ý muốn gặp vệ chỉ huy sứ thiêm Bàng Tân, ngấp nghé sắc đẹp của dân nữ, muốn ép dân nữ làm thiếp, dân nữ chịu, Bàng Tân liền thầm uy hiếp tộc trưởng và phụ thân dân nữ, dựa vào an nguy của tộc bức dân nữ vào khuôn khổ.”

   Minh Lạc nhíu mày, to gan, chỉ là cái chỉ huy thiêm tứ phẩm nho mà dám ép ngươi làm thiếp?Hồ tộc cũng là đại tộc của bắc Địa, sao lại để bức bách?”

   Hồ tộc ở Ly châu từ trước đến giờ đều có người ở phủ đô đốc bắc quân, trong quân đội cũng có căn cơ.

   Vân Na cười khổ, : “ cái vệ chỉ huy thiêm ở vân châu tự nhiên có năng lực uy hiếp an nguy của tộc, nhưng thống lĩnh đại quân Yến Bắc, chính nhị phẩm chỉ huy sứ đô Yến bắc đại nhân lại có. Bàng Tân chính là trưởng tử của chỉ huy sứ đô Yến Bắc- Bàng Văn Hữu. tộc phải che trở nổi cho dân nữ, mà nếu vì việc này bị Bàng gia ghi hận, tương lai khó lòng phòng bị.”

   Nàng nhìn vẻ mặt suy nghĩ của Minh Lạc, cảm thấy có lỗi, “ nương nương, phải dân nữ cố ý giấu diếm người, chỉ là trước đó luôn nghĩ làm cách nào để tộc trưởng đưa dân nữ cho Túc vương, nhất thời để ý chuyện này, đều là lỗi của dân nữ.”

   Minh Lạc lên tiếng, Vân Na cắn răng “ nương nương, dân nữ nghĩ khi đến vân châu chỉ cần dân nữ ở trong nhà ra ngoài, đợi khi người rời Vân châu theo người rời là được.mặc dù người là vương phi cao quý nhưng ở bắc Địa nữ quyến Vân châu đều lấy phu nhân của Bàng chỉ huy sứ- Bàng phu nhân cầm đầu. Bàng phu nhân và Bàng thiếu phu nhân đều thích dân nữ, dân nữ thể mang tới phiền phức cho nương nương.”

   Minh Lạc thấy vân Na bất an, liền biết nàng ta nghĩ chuyện này làm nàng bất an.

   Nàng là vừa mới nghĩ đến chuyện mà Chú kiếm sư của ‘ hợp khí hiên” ở Ly châu kể, thiếu công tử thế gia cảm mến Vân Na, ngay cả đại công tử của chỉ huy sứ Yến Đô cũng cảm mến nàng – người người đều đó là chuyện tốt, nhưng ai có thể ngờ việc đó bức nữ tử kiêu ngạo đến cùng đường mạt lộ?

   Nhưng nếu Triệu Thành để Vân Na theo mình, khẳng định cũng biết chuyện này, từ trước đến nay làm việc đều chút sơ hở, cho nên chuyện này tất có nguyên do.

   Những người này, đúng là bước nào cũng xảo trá.

   Nàng vỗ Vân Na, cười trấn an sao, ngươi theo ta đến Vân châu cần lo lắng, cứ làm theo ta phân phó là được. nhưng ngươi kể cho ta về Bàng phu nhân và nhi tức của nàng ta . Sao bọn họ lại thích ngươi? Ngươi lại quấn lấy nhi tử , tướng công của các nàng.”

   Vân Na đáp ứng, sau đó tinh tế kể ngọn nguồn về Bàng đại phu nhân và Bàng đại thiếu phu nhân cho Minh Lạc nghe.

   ***

   Đêm đó Minh Lạc hỏi Triệu Thành việc này, cuối cùng như có điều suy nghĩ : “vương gia, người để Vân Na theo thiếp, còn để nàng theo thiếp đến Vân châu, khẳng định là biết trước việc này – thiếp thấy có vẻ đại công tử Hồ tộc cũng giấu người loại chuyện này. Ngài vẫn để Vân Na theo thiếp, có phải có mục đích khác ?”

   “ nghe Vân na chuyện Bàng gia, nếu là , Bàng Tân phẩm tính khẳng định có vấn đề, dám tùy tiện tạo ra chứng cứ tộc thông đồng với địch, dùng lí do này ép dân nữ làm thiếp, loại người này thể chịu nổi. Vương gia cố ý dẫn theo Vân na lại nghênh ngang đến Vân châu, là để dẫn những thứ này ra sao?”

   Dù sao nàng cảm thấy đơn giản như vậy.

   Nếu sao lại quản việc củaVân Na.

   Triệu Thành trực tiếp trả lời nàng, chỉ chậm rãi : “ a lạc, vị chỉ huy sứ yến Bắc đô –Bàng văn Hữu, năm đó và phụ thân nàng đều là chỉ huy thiêm Yến Bắc chính tam phẩm. mẫu thân của Bàng văn Hữu là tỷ tỷ của mẫu thân Triệu Ất, là tâm phúc của Triệu Ất,sau khi phụ thân nàng mất mấy năm, liền lên chức chỉ huy đồng tri, mấy năm sau tuổi còn trẻ lên chỉ huy sứ, thống lĩnh đại quân yến Bắc.”

   “ năm đó phụ thân nàng đối địch Bắc CỐt, toàn quân bị diệt, có rất nhiều điểm đáng ngờ, chỉ là khi đó ta ở Tây Ninh, Yến Bắc thuộc quyền quản lý của ta, cho nên sau khi biết việc này, dù thấy kì quặc cũng thể làm gì. Nếu tra chuyện của phụ thân nàng thể lướt qua những thứ này. Cho nên lần này tới Bắc Địa, ta muốn mượn chuyện hòa đàm với Bắc Cốt để tra chuyện xưa.”

   Khi đó mới liền phiên bao lâu, chỉ có mười tuổi.

   Triệu Thành xong thấy sắc mặt Minh Lạc thay đổi, sắc mặt ôn hòa, sờ tóc nàng “ chuyện của vân na chỉ là kíp nổ, nhưng a Lạc, nàng cần lo lắng, nên thế nào thế đấy, mọi chuyện có ta, nàng cũng cần cho bàng phu nhân mặt mũi,, nàng ta khinh thường nàng ngang tàng hống hách.”

   ***

   Túc vương đến thành vân châu, tri châu thành Vân châu Lâm Lang sớm sai người trông ở cửa thành, nhận được tin liền chạy đến, đón đoàn người Triệu Thành và Minh Lạc vào thành, lâm Lang cũng sớm an bài dinh thự để Triệu Thành và Minh Lạc ở.- thành Vân châu tương đối đặc biệt, là trọng thành của yến bắc, phần lớn gia đình của quan viên của yến Bắc đều ở thành vân châu, triều đình và phủ đô đốc bắc quân cũng thường cử quan viên đến tuần sát thành vân châu,, nơi này cũng thường tiếp đãi sứ thần bắc Cốt và các sứ thần tộc khác, cho nên thành Vân châu đặc biệt chuẩn bị dinh thự này cho bất cứ tình huống nào

   Hôm sau, Yến Bắc đô tư và các tướng lĩnh vệ tư Vân châu lần lượt đến bái kiến Túc vương, chỉ huy sứ bàng Văn Hữu đêm đó còn muốn mở tiệc tẩy trần cho Túc vương và Túc vương phi nhưng Triệu Thành trực tiếp cự tuyệt, : “ Bản vương triệu tập ít thuộc cấp của phủ đô đốc bắc quân đến vân châu, chắc ít ngày nữa bọn đến, mấy ngày nữa bản vương mở tiệc chiêu đãi thuộc cấp cho nên cần phải mở tiệc tẩy trần. trái lại, vương phi của bản vương lần đầu đến Vân châu có nhiều chỗ quen, các ngươi để phu nhân nhà mình đưa bái thiếp bái kiến nàng chuyện, làm quen chút.”

   Bàng Văn Hữu đáp ứng.

   Sau khi về nhà sắc mặt Bàng Văn Hữu khó chịu, Bàng đại phu nhân nghe tiệc tẩy trần chuẩn bị rất lâu cần dùng đến, trong lòng cũng lo nghĩ.

   Nàng ta : “ đại nhân, thiếp nhận được thư trong kinh, vị Túc vương phi từ khi hứa hôn cho Túc vương, ỷ vào Túc vương mà ngang ngược càn rỡ, để ý đến ân dưỡng dục, nàng bất hòa với đại bá phụ, bá mẫu, lấy chuyện năm đó mẫu thân nàng khó sinh gán cho đại bá mẫu. buộc trong nhà lấy lý do Minh đại phu nhân bệnh nặng đưa đến trang tử giam giữ. buồn cười, mẫu thân nàng nghe tin phụ thân nàng chiến tử bị kích thích, khó sinh mà chết, chuyện này ai mà biết, cái này mà…”

   Sắc mặt Bàng Văn Hữu thay đổi, đánh gãy lời Bàng địa phu nhân : “ chuyện này là ?”

   Bàng đại phu nhân vì đột nhiên Bàng văn hữu mở miệng mà giật nảy mình, nhưng lập tức “ sao có thể là giả? Đại nhân cũng biết đệ muội của ta là muội muội ruột của Minh đại phu nhân. Minh gia với bên ngoài là Minh đại phu nhân bệnh nặng, lại cho người Chu gia đến thăm, tin tức là ma ma tâm phúc của Minh đại phu nhân tìm cách truyền đến. nhưng Túc vương thế lớn, xưa này Minh lão thái gia và Minh lão phu nhân lại sủng Túc vương phi… đại nhân, ngài làm sao vậy, sao sắc mặt lại kém như vậy?”

   Bàng Văn Hữu ngồi ghế hai tay vịn chặt tay ghế, nổi gân xanh.

   Trước đó vài ngày thu được mật thư của Minh thượng thư, trong thư chỉ mấy lời”Túc vương đến Bắc Địa, ngoài mặt là vì hòa đàm với Bắc CỐt, nhưng ra là thu quân quyền Bắc Địa. quân quyền Tây Bắc đều bị khống chế, bắc địa cũng mất hầu hết, sợ là muốn mượn chuyện xưa lấy ngươi tế đao.”

   Chuyện xưa, mượn chuyện xưa nào?

   Ban đầu Bàng văn Hữu cũng để trong lòng, vì thống lĩnh đại quân Yến Bắc nhiều năm, thuộc cấp đều là thân tín của mình, chưa đến nơi này là địa bàn của , lúc này có mười vạn đại quân Bắc Cốt chiếm cứ đối diện Kỳ sơn, sao Túc vương có thể làm loạn trận doanh của phe mình trước?

   tưởng rằng Minh thượng thư là châm ngòi li gián, muốn mượn tay mình địa bàn của mình đối phó Túc vương- rất ràng Túc vương ở kinh thành là đại họa của Minh gia và thái hậu.

   Bàng đại phu nhân thấy Bàng Văn Hữu như thế, phát giác đúng, thu lại giọng bát quái, cẩn thận “ đại nhân, có gì ổn sao?”

   Dù sao Bàng văn Hữu cũng là đại tướng chính nhị phầm, dù trong lòng có tảng đá ngàn cân, thần sắc cũng chậm hồi phục. : “ sao,chỉ là ta vẫn cho là Túc vương thích Minh gia, cưới Túc vương phi là để che đậy thái hậu, nhưng hành vi của vị Túc vương phi này hoàn toàn thể tưởng được, ngày mai nàng đưa bái thiếp đến, mang theo đại nhi tức dinh thự của Túc vương, tìm hiểu thực hư, xem thái độ của nàng ta với nàng và đại nhi tức.”

   Trong lòng Bàng đại phu nhân nghi hoặc nhưng thấy sắc mặt ngưng trọng của Bàng Văn Hữu thận trọng đồng ý

   ***

   Bàng đại phu nhân thu tâm tư thăm dò, nàng ta ở Bắc Địa sống an nhàn sung sướng, được người nịnh nọt quen, trong mắt nàng ta Túc vương phi thế nào cũng chỉ là nha đầu mười sáu tuổi ngang ngược càn rỡ, chưa lấy chồng mà đắc tội với hoàng hậu và nhà mẹ đẻ, tự đoạn đường lui, là ngu xuẩn, cho nên đáy lòng nàng ta là khinh Minh Lạc.

   Hôm sau nàng ta đưa bái thiếp, Minh Lạc đáp ứng, ngày thứ ba nàng ta mang theo đại nhi tức Miêu thị đến bái kiến Minh Lạc. trước khi nàng ta cũng đặc biệt dặn dò Miêu thị, chỉ : “ Túc vương phi trẻ tuổi, lại lớn lên trong sủng ái của Thừa Ân công lão thái gia và lão phu nhân, cho nên khẳng định tính tình có chút lớn, ngươi cần so đo với nàng, dỗ dành chút là được.”

   Miêu thị cười đáp ứng, nàng ta cũng nghe ra ý khinh thường Túc vương phi trong lời bà bà. Nàng ta là con nhà tướng, truyền thuyết quý nữ trong kinh tâm tư phức tạp, nàng ta còn lo lắng mình mất lễ trước mặt Túc vương phi làm bà bà bất mãn, nghe được lời này, tâm nàng ta để xuống.

  3. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 76:
   Vân châu thành.

   Hôm đó lúc Bàng đại phu nhân mang theo đại nhi tức, Bàng đại thiếu phu nhân Miêu thị đến dinh thự của Triệu Thành và Minh Lạc, trong sảnh có mấy nữ quyến của vài vị quan gia, Minh Lạc ngồi ở chủ vị, phía dưới là phu nhân tri châu Lâm Lang hỗ trợ khuấy động khí..

   Bên cạnh Minh Lạc còn đứng nương xinh đẹp, chính là Vân Na.

   Bàng đại phu nhân và Bàng đại thiếu phu nhân được nô tì dẫn vào sảnh, các nàng còn chưa kịp dò xét Minh lạc, còn chưa cả hành lễ với Minh lạc, liền bị Vân Na đứng dửng dưng nơi đó làm cho giật mình – sao Vân na lại ở chỗ này.

   Nghe Hồ tộc vẫn luôn định đưa Vân Na cho Túc vương làm trắc phi, khi Bàng Văn Hữu và Bàng đại phu nhân chuyện riêng cũng đến việc này, nhưng người có tính toán , hay ý nghĩ đó chỉ có Hồ tộc, nhưng qua nhiều năm như vậy Túc vương chưa từng nạp ai, Hồ tộc đúng là nằm mơ giữa ban ngày.

   Cho nên Bàng Tân khi biết Hồ tộc có ý này vẫn trong sáng ngoài tối uy hiếp Hồ tộc, căn bản sợ bọn họ đưa Vân Na cho Túc vương,đây cũng là yến bắc núi cao, hoàng đế ở xa, Bàng văn Hữu là chỉ huy sứ đô tư Yến bắc, thống lĩnh đại quân Yến Bắc mười năm, coi như là thổ hoàng đế yến bắc, người Bàng gia hoành hành ngang ngược quen.

   Đến khi nhị vương tử Bắc Cốt theo đuổi Vân na, Bàng Tân càng cao hứng hơn.

   biết Hồ tộc dám gả Vân Na cho Thuật Liệt, Thuật Liệt nháo càng lớn, càng nắm chắc có thể nạp Vân na làm thiếp!

   Nhưng lúc này vân Na thanh tú động lòng người đứng bên cạnh Minh Lạc, đây là có ý gì?

   mặt Bàng đại phu nhân và Miêu thị đều là vẻ kinh nghi ( kinh ngạc và nghi ngờ)

   Lâm phu nhân là người có tâm tư linh lung, làm như nhìn thấy dị dạng của mẹ chồng nàng dâu Bàng thị, đứng dậy giới thiệu với Minh Lạc : “vương phi nương nương, hai vị này là phu nhân của chỉ huy sứ Yến Bắc chúng ta- Bàng đại phu nhân và con dâu nàng, cũng là phu nhân của chỉ huy thiêm vệ tư Vân châu-Bàng đại thiếu phu nhân”.

   Sau đó quay đầu với Bàng đại phu nhân và Miêu thị “ đại phu nhân và đại thiếu phu nhân cũng tới gặp qua nương nương .”

   Bàng đại phu nhân và Miêu thị được nhắc nhở mới thu lại vẻ mặt, tiến lên nghiêng thân hành lễ “ thiếp thân Bàng Liễu thị / Bàng Miêu thị gặp qua Túc vương phi nương nương.”

   Minh Lạc nhíu mày, nàng nhìn thoáng qua Lâm phu nhân, Lâm phu nhân xấu hổ, nàng lại nhìn mấy vị nữ quyến quan gia hoặc xấu hổ hoặc mang theo hưng phấn, hoặc mắt nhìn mũi mũi nhìn tâm coi như nhìn thấy gì.

   Theo lễ nghi Đại Ngụy, lần thứ nhất bái kiến, phải quỳ hành lễ. Bàng đại phu nhân có phẩm cấp mệnh phụ, phải uốn gối hành lễ, nhưng tuyệt đối phải chỉ nghiêng thân đơn giản như vậy.

   Đồng thời Minh Lạc chưa ‘ miễn lễ’ tự động thằng người lên.

   Bàng đại phu nhân ngẩng đầu dò xét Minh Lạc, liền đụng phải ánh mắt kinh ngạc nhưng coi như hiền lành của Minh lạc.

   Minh Lạc cười đánh giá mẹ chồng nàng dâu Bàng đại phu nhân, nhìn đến khi sắc mặt bàng đại phu nhân trần xuống, mặt Miêu thị biểu xấu hổ, mới ôn nhu : “ hai vị phu nhân đều ngồi , bản cung nghe vân Na phu nhân của Bàng đại công tử là hổ nữ tướng môn, tư bất phàm, hôm nay gặp mặt, quả nhiên là danh bất hư truyền.”

   Mặt Miêu thị tối sầm, đây vốn là lời khen ngợi, nhưng Minh Lạc lại “ nghe Vân Na

   Lời từ miệng vân na nàng ta có gì tốt? lần trước nàng ( miêu thị) mới mắng nàng ( Vân na) “ đúng là nữ, hồ ly tinh luôn thích câu dẫn nam nhân”..

   ở vân châu nàng ta lại có danh ‘ hổ giấy”, Bàng đại công tử háo sắc, thích hái hoa ngắt cỏ, Miêu thị quản được cũng dám quản tướng công của mình, liền chuyên môn xử lý những nữ nhân mà Bàng đại công tử dính dáng đến.

   cho nên dù Bàng đại công tử phong lưu nhưng hậu viện của lại cực kỳ đơn giản, vì hứng thú của chỉ kéo dài thời gian ngắn, Miêu thị chờ còn hứng thú liền xử lý , như thế cũng bớt lo, cho nên coi như biết những chuyện mà Miêu thị làm.

   Lúc này Minh Lạc “ hổ nữ tướng môn” làm Miêu thị nghĩ Minh Lạc cố ý châm chọc, mà ánh mắt những người bên cạnh như có như rơi người nàng ta càng làm nàng ta nhục nhã chịu được.

   Bàng đại phu nhân ho tiếng, nhàn nhạt nhìn lướt qua Miêu thị, sau đó mang nàng ta ngồi xuống ghế bên tay phải ngay dưới ghế chủ vị của Minh Lạc.

   Sau khi ngồi xuống, Bàng đại phu nhân lên tiếng hàn huyên với Minh Lạc, sau đó cười “ vương phi nương nương mới đến vân châu, vân Na là nữ nhi của đại trưởng lão hồ tộc Ly châu, nghĩ là quen biết.sao Vân Na nương lại ở trong phủ, nhìn còn như rất quen thuộc?”

   Hồ tộc đem Vân Na cho Túc vương rồi?

   Minh Lạc cười : “ A, là lúc bản cung ngang qua Ly châu, ngẫu nhiên gặp vân na nương, cảm thấy nàng đáng , công phu kỵ xạ lại tốt, rất thích, cho nên đến Hồ tộc muốn nàng phục thị mình, cũng là để nàng giới thiệu cho bản cung chút phong thổ Bắc Địa.”

   Miêu thị cười khẽ: “ phải nương nương nghe nhị vương tử Bắc Cốt cảm mến Vân Na, dự định thu Vân Na là nghĩa muội,để Vân Na nương hòa thân chứ?”

   “ Làm càn” Thanh Diệp trách mắng.

   Miêu thị giật nảy mình, mặt đỏ bừng, nàng ta bị nha hoàn trách mắng? mặt Bàng đại phu nhân cũng đen lại- nha hoàn của Minh Lạc dám quát con dâu nàng- đây là cho Bàng gia mặt mũi!

   Thành vân châu chứa nổi người này!

   Minh Lạc khoát tay “ Thanh Diệp được vô lễ.”

   Sau đó ôn hòa với Miêu thị: “ đại thiếu phu nhân, nha hoàn của ta ở trong kinh như vậy quen, ở biên cảnh gặp nhiều người phóng khoáng ngay thẳng, cố kị cho nên mới nghĩ gì đấy, nên mới mở miệng, xin đại thiếu phu nhân cần để trong lòng.”

   “ nhưng việc bản cung có thu nghĩa muội hay là chuyện trong nhà, chuyện đưa ai hòa thân là chuyện quốc gia đại , há có thể chỉ vì câu ‘ nghe , dự định” là có thể tự tiện quyết định? Xin Bàng đại thiếu phu nhân cẩn thận, miễn cho lời này lọt ra ngoài, gây ra hiểu lầm giữa hai nước, chính là đại tội.”

   Lòng Bàng đại phu nhân trầm xuống, thể để Túc vương phi định thêm tội danh, nàng ta ho tiếng, chỉ là chưa đợi nàng ta lên tiếng phản bác, Minh Lạc ân cần với nàng ta: “ đại phu nhân, cổ họng thoải mái sao? Bắc Địa khô ráo, bão cát cũng lớn, lần này bản cung cố ý mang từ kinh theo chút dược cao giải nóng.”

   xong liền quay đầu với Thanh Diệp có sắc mặt lạnh như băng “ Thanh Diệp, ngươi lấy chút cho đại phu nhân mang về, đại phu nhân uống hai ngày hẳn là sao. Nếu trừ tận gốc có thể sai nha hoàn đến lấy thêm.”

   nha đầu cuồng vọng, giỏi giả vờ giả vịt!

   Bàng đại phu nhân bị tức .

   Nhưng Minh lạc giả mù sa mưa,lại chính trực như vậy, bà ta chỉ có thể cứng rắn nuốt vào, nuốt bồ hòn làm ngọt.

   Tại Vân châu này mười mấy năm qua bàng đại phu nhân đều là đệ nhất phu nhân, có bao giờ phải nhận tức giận như vậy?Vân châu đều là người ngay thẳng, nghĩ đến việc ‘ đau họng’ này rất có thể thành chuyện cười ở vân châu, thậm chí trong quân Yến Bắc, bà ta nghĩ thôi thấy mất mặt mũi!

   Bà ta miễn cưỡng nuốt xuống, : “nương nương có lòng, chỉ là đây là bệnh cũ của thiếp thân, chuyển mùa bị, về bốc hai vị thuốc ở Bắc Địa là được. trái lại nương nương từ lớn lên ở kinh thành, quen thủy thổ bắc Điạ, những thứ dược cao đó nên chuẩn bị nhiều chút. Nương nương thân phận tôn quý, vốn nên đến Bắc Địa chịu khổ, chỉ mong việc hòa đàm với bắc Cốt thuận lợi, như vậy nương nương cũng có thể sớm rời .”

   Bắc Địa chào đón cái bình hoa dễ hỏng như nương nương.

   Minh Lạc nhìn nàng ta, vẻ tươi cười dần mất, lát sau mới “ đại phu nhân, kinh thành cũng tốt, Bắc Địa cũng được, đều là quốc thổ của Đại NGụy, bản cung thân là vương phi dám vọng tưởng phân bắc địa với kinh thành. Mười lăm năm trước, phụ thân bản cung chiến tử ngoài thành vân châu, từ khi bản cung ra đời chưa được gặp mặt phụ thân, cho nên lần này đến đây, hoàn toàn là vì bồi vương gia Bắc Địa hòa đàm với Bắc CỐt, mà còn đến để tế điện phụ thân, tìm kiếm hỏi thăm bằng hữu của phụ thân, cho nên tạm thời rời thành vân châu.”

   Bàng đại phu nhân:….

   Mỗi cái bẫy bà ta thiết lập nàng đều dễ dàng tránh được, còn đào hố bà ta.

   Trong lòng Bàng đại phu nhân oán hận cực điểm, cảm thấy Túc vương phi này tuổi còn giỏi giả vờ giả vịt. hai ngày sau bà ta biết được Minh Lạc đưa vào quân mấy xe thảo dược đem từ kinh thành đến, càng giận sôi lên, từ ‘ giả vờ gỉa vịt’ tăng thành cấp độ “ tâm cơ xảo trá”.

   Bàng đại phu nhân ăn mấy cái thiệt nhưng bà ta vẫn từ bỏ.

   Lâm phu nhân ngắt câu chuyện, lại khuấy động bầu khí, vừa tốt hơn chút, Bàng đại phu nhân lại : “ vương phi nương nương, thiếp thân với người cũng coi như kéo lên được chút quan hệ, em dâu thiếp thân và đại bá mẫu của nương nương là tỷ muội ruột, lần trước thiếp thân nhận được thư nhà, đại bá mẫu của nương nương bệnh nặng, biết bây giờ như thế nào?”

   Chén trà tay Minh lạc ‘ đinh’ tiếng, dáng vẻ tươi cười biến mắt, kinh ngạc nhìn Bàng đại phu nhân, “ bệnh, bệnh nặng? đại phu nhân tin này là nghe ở đâu? Lúc bản cung rời kinh, đại bá mẫu vẫn còn tốt a. đại phu nhân, tin này là sao? Hay, hay là tin đồn?”

   Mặt Bàng đại phu nhân cứng lại, bà ta muốn em dâu bà ta là muội muội ruột của Minh đại phu nhân, tin tức đương nhiên là .

   Nhưng Minh Lạc để bà ta kịp , quay đầu với Thanh Diệp : “Thanh Diệp ngươi lập tức ra roi thúc ngựa về kinh thành, hỏi tổ phụ và tổ mẫu xem thân thể đại bá mẫu có chuyện gì, còn có trong kinh có chuyện gì? Bệnh này nặng đến lỗi Bàng đại phu nhân ở Bắc Địa cũng biết, hẳn là xảy ra thời gian, tại biết thế nào”

   Bàng đại phu nhân là nghe Minh đại phu nhân bị ‘ bệnh nặng’ là do Minh Lạc ép buộc, cho nên lúc này mới muốn hỏi, để thăm dò nông sâu, sao có thể biết nàng lại có phản ứng như vậy?

   Vì Bàng đại phu nhân hỏi ‘ bệnh nặng’ của Minh đại phu nhân cho nên Túc vương phi còn tâm tư chiêu đãi mọi người, mọi người đều có mắt nhìn, chỉ an ủi Minh Lạc sau đó cáo lui.

   quá hai ngày, toàn Vân châu, thậm chí trong quân Yến Bắc đều truyền nhau Bàng đại phu nhân và Bàng đại thiếu phu nhân ở trước mặt Túc vương phi ngạo mạn vô lễ, cuồng vọng tự đại.

   Lúc nghe được tin này, Bàng đại phu nhân đập vỡ mấy bình sứ thanh hoa có giá cả đắt đỏ ở bắc Địa, cả giận , ràng ngạo mạn vô lễ, cuồng vọng tự đại là xú nha đầu thích giả vờ giả vịt, hiểm xảo trá kia!
   Kimanh1257, Tiểu Ưu Nhi, Tôm Thỏ2 others thích bài này.

  4. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 77:
   Mấy ngày nay Bàng văn hữu ở Bàng gia ở Vân châu mà phủ đô tư ở Yến Bắc, lúc nhận được tin tức, vội vàng chạy về vân châu thấy trong nhà đầy mảnh sứ vỡ, phu nhân nhà mình tức ứa khói – bàng đại phu nhân biết về lời đồn muộn hơn , do bà ta tích uy lâu, người làm trong phủ ai dám việc xúi quẩy này cho bà ta.

   Bàng Văn Hữu đen mặt, sai người dọn dẹp, cho nha hoàn, bà tử lui ra, lúc này mới nghiến răng nghiến lợi với Bàng đại phu nhân: “ lời đồn bên ngoài là thế nào? cái gì, ngươi là mệnh phụ cao quý của đại quan địa phương, ngày thường giương oai với các phu nhân của quan viên khác cũng thôi , thế nhưng trước mặt Túc vương phi lại để ý tôn ti, tự cao tự đại, ngươi đem hành vi Túc vương phi mang dược thảo cho binh sĩ thành nàng ta vì được nuông chiều từ bé cho nên chịu được khổ ở Bắc Địa, bảo nàng ta về kinh thành, còn ngươi nghe ngóng việc nhà của Túc vương phi,sau đó để ý trường hợp, chưa chứng thực truyền ra người nhà Túc vương phi bệnh nặng, khiến nàng ta rối loạn, muốn ở lại thành Vân châu?”

   Đương nhiên bị vả mặt phải Túc vương phi.

   Bàng Văn Hữu càng càng bốc hỏa : “ ta để ngươi thăm dò sâu cạn của nàng ta, phải cho ngươi hủy danh dự của ta!”

   Nhiều năm nay Bàng gia ở thành vân châu, thậm chí Yến Bắc, độc đại quen, tự nhiên đệ tử trong nhà gây ra chút chuyện hoang đường, nhưng dù là chuyện , tích lũy nhiều năm cũng lớn, tự nhiên ít người bất mãn với Bàng gia, nhưng là chỉ huy sứ Yến bắc, lại là hoàng thân quốc thích, dù ngươi bất mãn cũng dám gây chuyện, tại ít người mượn chuyện của Túc vương phi thêm mắm dặm muối hủy hoại thanh danh của Bàng gia, thậm chí số chuyện quá khứ như ngang ngược càn rỡ, ức hiếp bá tính, cướp đoạt dân nữ, đều được phóng đại rồi truyền ra!

   Người nọ truyền người kia chừng còn biến thành Bàng Văn Hữu là thổ hoàng đế yến Bắc, chống đối hoàng thất, ý đồ mưu phản!

   Nghĩ đến đây Bàng Văn Hữu biến sắc!

   Bàng đại phu nhân bị Bằng Văn Hữu dọa sợ, bà ta rất ít khi gặp sắc mặt này của , thấy như thế, uất ức của bà ta đột nhiên rút , thay vào đó là sợ hãi.

   Bà ta : “ đại nhân, việc này là thiếp vô ý mới bị tiện.. – Túc vương phi đưa vào bẫy.”

   Bẫy, trong lòng bà ta run lên.

   Bà ta : “ Đúng,đại nhân, chuyện hôm đó ràng là cái bẫy được bố trí sẵn, chỉ chờ dẫn chúng ta nhảy vào, đầu tiên là dùng Vân Na nhiễu loạn thiếp và đại nhi tức, sau đó dùng ngôn ngữ chọc giận đại nhi tức , làm nàng thỏa đáng, lại để nha hoàn khiển trách chúng ta, quét mặt mũi Bàng gia, từng bước , ràng là có mưu từ sớm. Đại nhân, túc vương phi này nếu phải biết ở Bắc Địa sớm có lời đồn tốt về nàng ta, muốn mang Bàng gia ra lập uy, kẻ đến thiện, chính là…”

   Bà ta nhìn mặt tướng công mình mặt trầm như nước, tiếp: “ đại nhân, hay là Túc vương phi cho rằng đại bá mẫu nàng hại chết mẫu thân nàng, mà thiếp lại có quan hệ họ hàng với đại bá mẫu nàng cho nên muốn làm cho thiếp mất mặt?”

   Bàng Văn Hữu đè ép thanh, cả giận : “nàng ta chỉ là cái hoàng mao nha đầu mười sáu tuổi, ngươi là mệnh phụ của quan lớn, cầm đầu chúng cáo mệnh Yến bắc mười mấy năm, ngươi thấy mất mặt khi bị cái hoàng mao nha đầu đưa vào bẫy?”

   Mặt mo của Bàng đại phu nhân đỏ bừng.

   Bàng Văn Hữu nhìn bà ta như thế ‘ phanh’ nện quyền xuống bàn, “ thôi, nếu việc này có mưu từ trước cũng thể trách ngươi. Túc vương xưa nay xảo trá, chỉ sợ Túc vương phi cũng chỉ là ngụy trang, ràng thứ Túc vương muốn đoạt là binh quyền trong tay ta, cho nên mới làm xấu thanh danh của ta trước, mê hoặc nhân tâm.”

   Bàng đại phu nhân giật mình, lúc trước bà ta chỉ lăn lộn trong phân tranh của nữ nhân, có thể…

   Bà ta chần chờ : “ , thể nào? Đại nhân, người được tiên đế và thái hậu nương nương tín nhiệm, là chỉ huy sứ đô tư Yến Bắc, nhận thánh chỉ của tiên đế, thống lĩnh đại quân Yến Bắc mười mấy năm, những năm này đối kháng Bắc Cốt, lập vô số chiến công, quân quyền thế, Túc vương muốn đoạt há có thể đoạt? cũng chỉ là vương gia, mà lại,”

   Trong mắt bà ta vẻ tàn nhẫn : “ nơi này là Yến Bắc, phải nơi Túc vương muốn tính toán là có thể tính toán!”

   Bàng văn Hữu liếc bà ta, lạnh lùng : “ phu nhân, nơi này là Yến Bắc, nhưng căn cơ của Túc vương ở tây bắc và bắc địa rất sâu, rất nhiều tướng lĩnh trong phủ đô đốc bắc quân đều là bộ hạ cũ của , chỉ thuần phục , cho nên nếu có ý tưởng đó thể đề phòng.”

   Đây là mầm tai họa năm đó Thành Võ đế chôn xuống. Thành võ đế phong Triệu Thành là Túc vương, ban thưởng đất phong là Tây Ninh, từng hạ mật chiếu. tất cả quân chính vụ đều do Túc vương làm chủ, tất cả tướng lĩnh của phủ đô đốc bắc quân và Tây Ninh, trừ tả hữu đô đốc, Túc vương đều có quyền nhận hay đuổi.

   Cái gọi là ‘tất cả tướng lĩnh của phủ đô đốc bắc quân và Tây Ninh’? vốn chính là từ.

   Mà lại hai vị tả hữu đô đốc của phủ bắc quân đều là danh tướng theo Thành Võ đế chính chiến nhiều năm, thái độ với tiên đế và Túc vương lại ràng.

   Cho nên tiên đế mới dung được !

   Bàng Văn Hữu xiết chặt nắm đấm, khớp xương vang lên khanh khách, “ chỗ Túc vương phi ngươi chớ nóng vội,ta xử lý lời đồn, việc người nên làm là coi như cái gì cũng biết, chung đụng với Túc vương phi tốt, hai bên hòa thuận lời đồn kia tự biến mất”

   “ vị Túc vương phi này, ngươi cũng đừng coi khinh nàng, càng đừng tùy ý thăm dò nàng, cố gắng nịnh nọt, đợi mọi chuyện lắng lại, rồi tính. Yến Bắc là chỗ chúng ta, chỉ cần kiềm chế, lấy bất biến ứng vạn biến, tốt hơn là tự loạn trận cước, để cho người ta có cơ hội lợi dụng.”

   ***

   Minh Lạc chậm rãi xoay thiệp mời tay, hỏi Diệp Ảnh “ bên ngoài phát sinh chuyện gì sao? Có liên quan đến Bàng gia và Bàng đại phu nhân.”

   Thiếp mời này là Bàng gia đưa tới, Bàng đại phu nhân mời nàng đến thăm hài tử ở Dục đường, Dục đường ở ngoại ô Vân châu.

   Dục đường ở vân châu là nơi thu nhận trẻ mồ côi do chiến tranh của Yến bắc quân, có lịch sử vài chục năm. Đây là Thành Võ đế làm theo đề nghị của Lăng hoàng hậu, ở biên cảnh Đại Ngụy xây dựng Dục đường, nay rất nhiều danh tướng ở biên cạnh hoặc phu nhân tướng lĩnh lớn lên ở Dục đường.

   Minh Lạc tìm hiểu qua, Dục đường ở vân châu mười mấy năm qua đều do bàng đại phu nhân quản, nghiễm nhiên trở thành nơi nuôi tư binh của Bàng gia, nhi lớn lên ở Dục đường đều mang ơn Bàng gia, gần như sống chết nghe theo.

   Hôm đó Bàng đại phu nhân rời với sắc mặt khó coi, sợ là oán hận mình rất sâu, hôm nay vậy mà mời nàng đến Dục đường?

   Diệp Ảnh nhìn thoáng qua thiếp mời trong tay Minh Lạc, “ vương phi, tại thành vân châu, thậm chí trong quân đều đồn Bàng gia..”

   ***


   Đêm đó Minh lạc hỏi Triệu Thành: “ vương gia, bây giờ bên ngoài đồn, Bàng đại phu nhân cao ngạo tự đại, để ý thân phận mà khi dễ thiếp, truyền giống như thiếp thảm, việc này quét mặt mũi của vương gia?”

   là Bàng đại phu nhân đánh giá cao nàng, nàng bố trí bẫy để bàng đại phu nhân chui vào, chỉ là nàng thích dáng vẻ đó của Bàng đại phu nhân và Miêu thị, các nàng có hảo ý, nàng liền đánh vào mặt bọn họ.

   Dù sao Bàng gia cũng là địa đầu xà, nàng còn tưởng bên ngoài đồn nàng ngang ngược càn rỡ cơ.

   Triệu Thành cười “ nhưng ta thấy nàng giống như rất đắc ý?”

   Minh Lạc mím môi, mắt đầy ý cười: “ phải rất đắc ý, chỉ là biết vì sao thiếp vừa nhìn bàng đại phu nhân cảm thấy bà ta giống đại bá mẫu Chu thị, rất chán ghét – nghe đệ muội ( em dâu ) bà ta là muội muội ruột của đại bá mẫu, phải cùng nhà vào cửa.”

   Bà ta là loại người được nịnh nọt quen, tự cho là đúng, luôn nghĩ mình hơn người bậc.

   Nhắc cũng kì quái, người có quyền lực chân chính là Minh thái hậu lại chưa bao giờ có thần thái đó, tôn quý đó như khắc vào xương, làm người ta thần phục.

   Minh Lạc lắc đầu, cười “ cho nên thiếp thấy bà ta kinh ngạc lại hết sức cao hứng.”

   Triệu Thành nhìn thần sắc biến hóa của nàng, : “ sao, chỉ cần nàng nhớ đừng để mình chịu thiệt là được.Bàng gia ở Yến bắc lâu, căn cơ rất sâu, nhưng cũng ít chỗ hư thối, trước kia ai dám vuốt râu hùm, tại thấy nàng và Bàng đại phu nhân bất hòa, tự nhiên là muốn lấy chuyện này ra viết.”

   Minh Lạc ‘ A’ tiếng: “ ra là ở đây hoành hành, làm xằng làm bậy lâu, đám người đó giận mà dám gì, tại vừa vặn gặp thiếp cho nên mới muốn kêu oan phen.”

   Nàng lắc đầu “ hôm đó thiếp nghe Vân Na chuyện kia, liền cảm thấy ổn, nhưng thiếp biết thể nghe bên, cho nên để Diệp Ảnh tra chuyện về Bàng gia, đúng là bàng gia hoành hành ở Vân châu cũng đủ lâu rồi.”

   Triệu Thành cười cười, sờ đầu nàng, từ chối cho ý kiến.

   Minh Lạc cũng dây dưa chuyện này, đến đây nàng cũng nhớ đến trọng điểm, liền đem chuyện thiếp mời ra: “vương gia, Diệp Ảnh với thiếp, Dục đường dùng tiền tài của triều đình nhưng lại bị Bàng gia dùng làm nơi luyện tư binh, trong đó còn nhiều chuyện bẩn thỉu chịu nổi, những bé có dung mạo tốt còn bị dưỡng thành mật thám và kĩ nữ, đưa cho đại quan trong triều hoặc tướng lĩnh phủ đô đốc, vương gia..”

   Cái này hoàn toàn vi phạm mục đích ban đầu mà Lăng hoàng hậu cho lập Dục đường, còn làm cho các tướng lĩnh chết sa trường chết nhắm mắt.

   sắc mặt Triệu Thành cũng trầm xuống.

   “ nàng yên tâm, việc này ta có tính toán. Hôm đó nàng được để Thanh Diệp, Diệp Ảnh, Thư Ảnh rời mình nửa bước, ta an bài cho nàng mấy ám vệ.”

   Minh Lạc lắc đầu : “ Vương gia, Bàng Văn Hữu là người của mẫu, nơi này là địa bàn của , lúc trước chàng quyết định rời kinh thành đến bắc địa, mẫu hết sức cao hứng, lúc đó thiếp nghĩ vì chàng rời kinh nên mẫu cao hứng… bây giờ nghĩ lại chừng là có mưu đồ khác. Lúc này bên ngoài có bắc cốt,, bên trong có quân yến bắc, bây giờ tốt nhất chàng đừng cử ám vệ sang cho thiếp, chỉ cần chàng còn ở đây, bọn dám làm gì thiếp.”

   Triệu Thành sờ tóc nàng, cười sao, ai với nàng nơi này là địa bàn của ? chỉ là cái đô chỉ huy sứ, nếu là địa bàn của những tin đồn bất lợi với thể càng truyền càng lớn. nàng yên tâm, ta điều ít ám vệ từ tây Ninh đến đây, còn tạo được nguy hiểm gì với ta.”

   “ về phần Dục đường, ta cũng lo lắng bọn làm nàng bị thương hoặc gây bất lợi cho nàng, nhưng nhìn thủ pháp của bọn họ, sợ là lại làm ra chút tính toán ra gì, nàng cẩn thận chút, đừng vì những chuyện đó mà ảnh hưởng đến tâm tình.”

  5. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 78:
   Kiếp trước Minh lạc có hứng thú với chuyện triều chính, cũng biết kết cục của Bàng văn Hữu ở nơi xa xôi này, nhưng nàng biết kiếp trước cuối cùng Triệu Thành thuận lợi leo lên hoàng vị.

   Cho nên biến số lớn nhất kì chỉ có nàng thôi.

   Nghĩ đến đây Minh lạc liền suy xét chuyện ám vệ nữa, chỉ hỏi : “ vương gia, nếu Dục đường ở Vân châu có vấn đề sao Bàng đại phu nhân lại muốn mời thiếp tham quan Dục đường? là sợ chúng ta chú ý đến sao?”

   Những vấn đề này Minh lạc cũng nghĩ đến, chỉ là tại nàng có thói quen hỏi , sau đó so sánh đáp án của hai người.

   Triệu Thành “ trước đó Diệp Ảnh với nàng những vấn đề kia,Dục đường ở những nơi khác ít nhiều cũng có vấn đề đó, bản thân Bàng Văn Hữu cũng cảm thấy đó là vấn đề lớn. Dục đường ở Vân châu mặc kệ tư tâm của Bàng Văn Hữu như thế nào biểu cũng sai, người Dục đường cũng kính Bàng đại phu nhân, nàng và bà ta cùng đến Dục đường trực tiếp đánh vỡ lời đồn bất lợi với Bàng đại phu nhân.”

   Lại “ Diệp Ảnh và Thư Ảnh cũng xuất thân từ Dục đường ở Tây Ninh.”

   Cho nên người luôn làm việc mang cảm xúc như Diệp Ảnh, lần này Minh Lạc cũng nghe ra chán ghét của nàng với Bàng gia, vì Diệp Ảnh xuất thân từ Dục đường cho nên nhìn được dơ bẩn bên trong Dục đường.

   ***

   Triệu Thành sai, dù Bàng Văn Hữu có tư tâm như thế nào cũng bỏ rất nhiều công sức vào Dục đường.

   Dục đường Vân châu chia thành hai khu, khu thu nhận đại bộ phận trẻ mồ côi của chiến sĩ là phổ thông đường, khu khác trẻ mồ côi thông qua tuyển chọn tỉ mỉ là tinh đường. hai nơi cũng có tương thông, hài tử trong phổ thông đường đều biết, chỉ cần bọn đủ ưu tú được tiến vào tinh đường, mỗi năm phổ thông đường có hai lần tỷ thí, mười hạng đầu hoặc có tài năng đặc biệt đều có thể tiến vào tinh đường.

   Tiến vào tinh đường chỉ có điều kiện tốt hơn mà còn tốt hơn về sư phó dạy học, tương lai cũng có tiền trình tốt hơn.

   Bàng đại phu nhân dẫn Minh Lạc tham quan Dục đường, lúc giới thiệu mặt khó nén vẻ kiêu ngạo, vì Bàng Văn Hữu coi trọng cho nên bà ta đầu tư ít tâm huyết vào Dục đường. nếu phải Minh lạc biết trước những thứ dơ bẩn trong đó, chỉ nhìn cơ sở vật chất và trạng thái tinh thần của bọn , thể Dục đường ở Vân châu xác thực xuất sắc, tràn đầy tâm huyết.

   Nhưng người trong Dục đường lại địch ý với Minh Lạc.

   Minh Lạc hơi nghĩ liền biết nguyên cớ.

   Những hài tử này luôn xem Bàng Văn Hữu và Bàng đại phu nhân là ân nhân, đương nhiên vì những lời đồn mấy ngày nay mà thích Minh Lạc

   Lúc Dục đường các nàng còn còn gặp phu nhân của chỉ huy sứ vệ châu Việt Châu – Quách Hằng, Quách phu nhân là Quách Hằng tục huyền, xuất thân từ Dục đường vân châu, phụ thân nàng ta nguyên là thuộc cấp của Quách Hằng, sau khi phụ thân nàng chiến tử, mẫu thân nàng tái giá, nàng lớn lên ở tinh đường trogn Dục đường.

   Quách phu nhân hành lễ với Minh lạc, Bàng đại phu nhân liền giới thiệu : “ A Quyên là lớn lên ở Dục đường Vân châu, tại nhiều chuyện của Dục đường cũng là nàng giúp thiếp thân quản lý, vì thế mà tiếc xa phu quân, thường mấy tháng mới gặp lần, nếu nương nương muốn biết chi tiết điều gì có thể hỏi nàng.”

   Minh Lạc kinh ngạc, nàng : “ Quách đại nhân ở vệ tư Việt châu, phu nhân vì Dục đường mà lưu lại Vân châu, là đáng kính.”

   Quách phu nhân cười : “ chỉ là tận tâm mà thôi.”

   Trong lúc chuyện, Minh Lạc phát giác trong mắt Vân Na có tia sang khác thường chợt lóe.

   ngựa khi Minh Lạc hỏi, Vân Na : “ người Bắc Địa ai mà biết, trưởng tử trưởng nữ của Quách đại nhân dung được vị mẹ kế này, Quách lão phu nhân sủng ái trưởng tôn tử trưởng tôn nữ, cho nên Quách phu nhân bị buộc bất đắc dĩ ở lại Vân châu thành, mượn danh nghĩa Dục đường để lưu mặt mũi.”

   Minh Lạc lắc đầu, nàng “ ta thấy vị Quách phu nhân này có vẻ tâm thích việc ở Dục đường.”

   Lại nhìn Vân Na “ vì sao ngươi lại thích nàng?”

   Vân Na phải người rành thế , nếu giống như lời ,Quách phu nhân cũng coi như là bất đắc dĩ, nàng ta lại toàn tâm toàn sức giúp đỡ chuyện trong Dục đường, cũng coi như đáng quý, nghe nguyên phối của Quách đại nhân mất sớm, vì trưởng tử trưởng nữ mà mười năm cưới vợ cũng coi như phải người bạc tình bạc nghĩa, theo tính của Vân Na tỏ thái độ như vậy với nữ tử.

   Vân Na bĩu môi “ vị Quách phu nhân chính là nanh vuốt của Bàng đại phu nhân, phàm những việc mà Bàng đại phu nhân muốn làm nhưng lại muốn mất mặt mũi vị Quách phu nhân này xuất mã.lúc trước Bàng Tân muốn nạp dân nữ làm thiếp, bị dân nữ từ chối, Bàng đại phu nhân liền mời vị Quách phu nhân này làm thuyết khách, đống lý do hoa mĩ, khuyên dân nữ gả vào Bàng gia. Tâm trí dân nữ mà kiên định, khẳng định bị bà ta mê hoặc.”

   “ a? trước kia Bàng đại phu nhân ủng hộ nhi tử của bà ta cưới ngươi sao?” Minh Lạc kinh ngạc hỏi.

   Trước kia nàng còn tưởng Bàng đại phu nhân thích Vân Na, chê nàng ấy là thiếu nữ dị tộc câu dẫn nhi tử của bà ta.

   “ ân, bên ngoài truyền Bàng Tân nhìn trúng sắc đẹp của dân nữ cho nên muốn nạp dân nữ làm thiếp, nhưng phụ thân với dân nữ, rất có thể Bàng gia mượn chuyện nạp dân nữ thu thế lực của Hồ tộc để Bàng gia sử dụng, cho nên chuyện này rất có thể phải ý của Bàng Tân mà là ý của Bàng Văn Hữu. dù sao cũng phải thứ gì tốt.” Vân Na oán hận .

   ra là thế.

   Hồ tộc, chỉ huy sứ vệ châu Việt châu, Dục đường, dã tâm của Bàng Văn Hữu cũng đủ lớn.

   “ Quách phu nhân khuyên ngươi như thế nào? Ngươi nguyên văn lại cho ta nghe.” Minh Lạc hỏi.

   “ ân. Bà ta , coi như dân nữ xuất thân cao quý, lại mĩ mạo, nhưng lại sinh ra ở nơi mà ăn hôm nay lo ngày mai, lúc nào cũng có thể xảy ra chiến loạn, cho dù là nữ nhi người Hán cũng thân bất do kỉ, huống chi dân nữ xuất thân dị tộc? nếu xem xét thời thế chỉ chuốc họa vào thân, thậm chí chuốc họa cho gia tộc. nếu dân nữ gả vào Bàng gia chỉ cần dùng tốt dung mạo và thân phận của mình, dù Miêu thị có danh chính thất cũng thể giẫm lên đầu dân nữ, mà hài tử của dân nữ có huyết thống người Hán và Hồ tộc, Đại Ngụy muốn lung lạc Hồ tộc chắc chắn ưu đãi , tương lai khẳng định có tiền trình tốt đẹp.”

   Vân na cười lạnh “ bà ta tính là sai, nhưng vì sao dân nữ phải khuất phục? dân nữ biết người Hán có câu, xem xét thời thế, trong hoàn cảnh ác liệt lựa chọn hoàn cảnh sống có lợi nhất, tương lai có cơ hội. nhưng dân nữ lại nghĩ vậy, nếu để dân nữ vì thời thế mà gả cho tên hỗn đản như vậy, coi như tương lai có cơ hội, hoặc được sủng ái hơn Miêu thị, sinh nhi tử cũng có tiền đồ, những cái đó có ích gì với dân nữ? để cho dân nữ đứng trong đống phân, tương lai đống phân đó là phân thối nhất, có thể hấp dẫn dòi bọ, dân nữ liền phải thấy cao hứng sao?

   Thanh Diệp ‘ phốc phốc’ bật cười, nhưng rất nhanh liền thu lại, nhìn Minh Lạc.

   Đây là Thanh Diệp, nếu là nha hoàn khác của Minh phủ, chắc chắn cảm thấy thô bỉ chịu nổi, ô uế, mà Minh lạc…nàng cảm thấy có chút buồn nôn, nhưng cũng có chút buồn cười.

   như vậy” Minh Lạc cười “hôm nay vị Quách phu nhân này xuất rất có thể phải tình cờ, mọi người đều biết Quách phu nhân là tâm phúc của Bàng đại phu nhân, rất có thể Bàng Văn Hữu lệnh cho Bàng đại phu nhân phải ở chung với ta tốt để phá vỡ lời đồn bên ngoài, Bàng đại phu nhân cao ngạo quen, muốn hạ thấp mình nịnh nọt ta, lúc nào cũng phải nhìn sắc mặt ta, lại luôn phải sợ hãi đề phòng ta cho vào bẫy, cho nên liền tìm vị ăn khéo léo, thông minh lanh lợi như Quách phu nhân làm trung gian.”

   Vân Na khẽ hừ tiếng , : “ nương nương cũng đừng tin lời hoa ngôn xảo ngữ của Ngũ thị kia.”

   Ngũ thị là họ của Quách phu nhân, khuê danh Ngũ Quyên.

   Trong mắt Vân Na, vị Túc vương phi này cái gì cũng tốt, nhưng lại dễ mềm lòng, rất dễ bị người khác lừa, lúc trước nàng ta cũng dễ làm nàng tin mình, sau đó dẫn mình theo đấy thôi?


   ***

   Minh Lạc đoán sai, đến mấy ngày Quách phu nhân Ngũ thị đưa bái thiếp xin bái phỏng.

   Minh Lạc muốn biết chuyện của Dục đường cho nên rất hoan nghênh.

   Quách phu nhân có tình cảm với Dục đường rất sâu, đối với tình huống của mỗi đứa trẻ trong tinh đường đều biết ràng, coi như ban đầu Minh Lạc có chút thành kiến với bà ta, nhưng nghe bà ta hồi, trong lòng vẫn sinh ra ít hảo cảm và chút kính trọng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :