1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Ngoại Thích Chi Nữ- Ngũ Diệp Đàm

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 88: Phiên ngoại
   Phiên ngoại - a Lạc muốn chủ động

   Triệu Thành biết A Lạc thăm dò , nhưng nghe nàng nhàng rời bỏ , đổi thân phận bắt đầu lại từ đầu, vẫn làm khẩn trương, nàng vẫn luôn biết xoa nắn tâm để đạt được mục đích của mình.

   Lại thêm bị chuyện kiếp trước ảnh hưởng. chưa thân mật với nàng, a Lạc lại chưa bao giờ chủ động, nên mặc dù chỉ là nụ hôn đơn giản cũng đốt cháy tâm tình đè nén của .

   Môi nàng vừa dán lên, hương thơm mềm mại, kìm nén được mà ôm nàng vào lòng, giữ cho nàng động đậy, vuốt ve bờ môi nàng sau đó thâm nhập vào,càng về sau càng nghiêm trọng, liên tục đòi hỏi nàng, giống như rơi vào mĩ thực.

   như rơi vào mĩ thực còn a lạc cũng cảm thấy mình như thuyền trong cơn sóng lớn, sắp bị dìm ngập

   Nàng phải rất thích cảm giác này, giống như quan hệ của hai người hoàn toàn bị khống chế,tâm tư và cảm xúc của nàng đều do . kiếp trước đối xử lạnh lùng với nàng, nàng liền bị ném ở vương phủ, kinh hoàng bất lực, ở giường tre thô bạo, nàng rất thống khổ, dù thích nhưng chỉ có thể nhẫn nhịn hầu hạ.

   Bây giờ muốn liền muốn, nghĩ đến nàng, muốn kéo khoảng cách giữa hai người liền kéo. Mà nàng cũng chỉ có thể thừa nhận quyết định của , thậm chí tại phản ứng của thân thể nàng cũng do khống chế.

   Cái này khiến nàng rất thích.

   Nàng giãy dụa đẩy ra, nằm trong ngực thấp giọng “ vương gia, thiếp thở nổi, chàng để cho thiếp thử chút ?”

   Triệu thành đắm chìm trong dục vọng, bị nàng giãy dụa kịch liệt mới miễn cưỡng dừng lại, thanh thô hỏi nàng “thử chút? Thử cái gì?”

   Bàn tay Minh Lạc đốt lửa ngực , mặt nàng cũng ửng đỏ, có chút mất cảm xúc, nhưng cảm thấy mình nên thỏa hiệp, cho nên hít sâu hai cái, tỉnh táo lại, chân thành : “ vương gia, mấy ngày trước chàng để ý đến thiếp, tại lại muốn như vậy, thiếp cảm thấy mình như oán phụ ở thâm cung, chỉ có thể chờ chàng sủng hạnh, thiếp thích như thế.”

   Triệu Thành khẽ giật mình, oán phụ ở thâm cung, chỉ có thể chờ sủng hạnh? Nàng lại lộn xộn cái gì vậy?

   Nhưng thấy nàng nghiêm túc, luôn có định lực kinh người, lúc này chậm rãi từ dục vọng thoát ra , nhưng nhìn nàng sắc mặt ửng đỏ, hai mắt kiều mị, lại nhịn được , nhẫn nại quát nàng, : “ A Lạc, mấy ngày trước phải ta nghĩ đến nàng, chỉ là muốn trước khi làm mọi chuyện lại khinh nhờn nàng .”

   “ vậy bây giờ sao?” Minh Lạc hỏi “ tại chàng cũng chưa hoàn toàn nhớ lại chuyện kiếp trước a, vì sao lại thành dạng này rồi? mà lại, chẳng lẽ vương gia định khi biết chuyện kiếp trước động vào thiếp?”

   Cuối cùng Triệu Thành cũng minh bạch.

   vỗ lưng nàng, chẳng hiểu sao lại thích nàng oán trách, cho nên cười tử tế, thấp giọng : “ đây là A Lạc trách ta mấy ngày trước lãnh đạm nàng sao, trách ta đối xử với nàng như bây giờ sao? Vậy bây giờ ta đền cho nàng, cho nàng hết, có được ? Bình thường nàng luôn muốn, ra là khẩu thị tâm phi a?”

   “ vương gia!” Minh Lạc cực kì lúng túng, “ vương gia, chàng, chàng nghĩ đâu vậy?”

   Nhưng cười như cười, dùng ánh mắt tràn ngập thâm ý nhìn nàng, nàng nghĩ phủ nhận những cũng có tác dụng, càng làm cho người ta xấu hổ, những lời của nàng mặt chữ đúng là có ý kia.

   xấu hổ vào giận dữ nàng lại nghe được giọng điệu dỗ dành hài tử của : “bảo bối, nàng yên tâm, mấy ngày nay ta chỉ là bận tra điển tịch, tìm xem có bí pháp tìm kí ức, chỉ là mấy ngày nay, sao ta có thể luôn động vào nàng, nàng có biết ta muốn nàng thế nào .”

   ràng lời nhưng từng chữ lại nặng như đá, làm mặt Minh lạc muốn bốc cháy. Bình thường ít , ngờ giường lại như bắn chữ, còn toàn những lời mất mặt.

   Nàng lay tay , ngăn cản tay quy củ sau lưng nàng, lại hít sâu, lấy lại tỉnh táo : “ vương gia, phải như vậy, chàng đừng là chủ đề lệch nơi nào, dù sao thiếp cũng thích.”

   Nàng cắn răng, thèm đạo lí “ thích chàng muốn muốn, muốn muốn, thiếp muốn như vậy”

   Triệu Thành sững sờ, cái này sao có thể , nhưng thực thích nàng nũng nịu trong ngực , liền ôn nhu dụ dỗ “ được, vậy bảo bối muốn thế nào? Ta đều theo nàng được chứ?nàng muốn thử chút, nàng muốn thử như thế nào?”

   Minh Lạc ngẩng đầu nhìn , quan sát tỉ mỉ hồi, “ cái kia, vương gia, lần này chàng được mạnh mẽ bức bách thiếp, chỉ.. đáp lại thiếp, được chứ?”

   Nàng mập mờ, nhưng từ trước đến nay Triệu Thành rất nhanh nhạy cho nên chung là hiểu ý nàng, trong lòng giật giật, ý cười sâu hơn, cũng muốn xem nàng thử thế nào cho nên ‘ tốt’

   xong liền nhìn Minh Lạc, ánh mắt đó vừa cưng chiều lại vừa có thể đem quần áo người khác lột sạch, đến khi minh Lạc vì xấu hổ mà nổi lên can đảm. nàng cắn răng, hung ác nhắm mắt, đưa tay cầm tay , chủ động dán lên môi , thấp giọng “ chàng được động.”

   Nàng hôn , thận trọng liếm môi , sau đó len vào, vừa ngọt vừa trơn, vui hơn trời hạn gặp mưa rào, thân thể nàng dính sát , mềm mềm thơm thơm, tay ôm cổ , móng tay khảm vào da thịt, giống như vô số con kiến gặm thân thể và linh hồn, làm người ta vừa đau khổ vừa vui sướng.

   Sao triệu Thành có thể nhịn được, vừa định dùng sức ôm nàng, nàng liền buồn bực gọi ‘ vương gia’, đẩy ra.

   Sau đó nàng lại chủ động, cho phép chủ động.

   Như thế lặp lại mấy lần, Triệu thành vốn có sức chống cự với nàng, tại tâm cũng bị nàng trêu chọc đến kéo căng. Giống như người đói khát, có người lại cầm chất lỏng thơm ngọt đặt ở môi ngươi, ngừng dụ hoặc nhưng lại để ngươi uống.

   nhẫn nại đến trán đầy mồ hôi, : “ a Lạc, nàng trừng phạt ta sao?”

   Minh lạc dừng động tác, ngẩng đầu nhìn sắc mặt nhẫn của , : “ phải chàng vừa đáp ứng là thuận theo thiếp sao?”

   Triệu Thành bất đắc dĩ, ôm nàng, để ý nàng kinh hô, ném lên giường sau đó nằm đè nên, nhìn nàng vui, “ a Lạc, ta đáp ứng nàng, nàng lại trêu chọc như vậy, ta phải tảng đá, nàng còn cho ta có phản ứng sao?”

   thấy nàng vẫn cau mày, cúi đầu hôn mi tâm của nàng sau đó đến cái miệng , cầm tay nàng, hướng dẫn nàng cởi áo cho , sau đó thấp giọng “ bảo bối , nàng muốn chủ động phải được, nhưng thể chỉ châm lửa mà dập lửa, nàng xem,cục diện bây giờ là nàng tạo thành, là ta muốn và cần sao? Ta hứa với nàng, lúc nào nàng muốn ta đều cho nàng, có được ?”.

   gì vậy? nàng đói khát như vậy sao? Nàng tức giận bóp , lại ôm nàng, dụ dỗ : “ tốt, a lạc, ta hứa với nàng, chỉ phối hợp, nàng tiếp tục , xem ta có thể nhẫn đến khi nào, nhưng ta nàng, có khả năng phản ứng chút nào.”

   Lại thấp giọng “ bảo bối, lần đầu nàng nếm thử, ta có chút quen, ta thấy bằng chúng ta cứ chậm rãi thử, nàng thử thêm vài lần, chúng ta quen.”

   Minh Lạc nhìn biểu tình cổ quái của , cảm thấy mấy lời này có chút đúng, nhưng nàng vừa định nghĩ lại nghe tiếng thở dài của “ a Lạc, phải nàng muốn chủ động sao? Nếu nàng còn ngẩn người như vậy chuyện tiếp theo để ta làm , nhẫn lại của ta cũng tốt như nàng tưởng tượng.”

   kéo tay nàng dò xét, nàng giống như bị bỏng, rút mạnh tay, giật mình, “ chàng được động.”

  2. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 89:
   Triệu Thành , là an bài giám chính khâm thiên giám- hà Nhất Duy những lời suy đoán về mệnh cách , mà tổ mẫu cũng vì chuyện của Minh Tú mà cầu .

   Kiếp trước Minh Tú cũng có thai và hạ sinh đích hoàng tử, có thể khi đó Ôn Nhã cũng chưa vào cung, mà tình huống nay, thái hậu sớm hứa hẹn với Thăng Bình đại trưởng công chúa, Minh Tú thể mang thai. Minh Tú chỉ có thể mượn cớ lên chùa cầu phúc mới có thể bảo vệ đứa bé này.

   Dù việc này khiến người ta ngoài ý muốn nhưng có thể hiểu,làm Minh Lạc hiểu là sao tổ mẫu lại vì hài tử của Minh Tú cầu Triệu Thành.

   Đây là bí trong hậu cung của hoàng đế, quan hệ đến hoàng tự, tổ mẫu cầu Triệu Thành là có ý gì?

   Minh lạc nghiêng đầu nhìn , “ tổ mẫu cầu chàng.. vương gia, chuyện như vậy, sao tổ mẫu lại cầu chàng? Việc này mẫu cũng biết sao?”

   Triệu Thành nhìn nàng nằm giường nhíu mi suy nghĩ, còn mang theo ít mê mang, thân thể nho quấn trong áo lông chồn màu trắng, da thịt trắng muốt như phát sáng, đáng mười phần, trong đầu lên dáng vẻ uyển chuyển của nàng dưới thân tối qua, lại nóng lên.từ sau lần nàng chủ động đó, đối với chủ động của nàng đều có sức chống cự, giống như nụ cười, cái nhăn mày của nàng đều dẫn động tinh thần của , chọc lòng rung động thôi.

   cũng bài xích tư vị này, người,người đó lại bên cạnh ngươi, so với tịch liêu bờ bến càng làm người ta nghiện.

   đứng dậy ngồi bên cạnh nàng, : “ trước đó Minh thái hậu cũng biết hoàng hậu mang thai.”

   nhìn mắt nàng, rồi tiếp “ về phần tổ mẫu nàng, a Lạc, đời này có thứ gì hình thành rồi thay đổi, nhất là con người. trong tử cục, chút biến đổi dẫn đến toàn cục chuyển biến, những gông cùm xiềng xích ở kiếp trước trong trí nhớ của nàng. tại mọi chuyện cần thiết khác trước kia.”

   Kiếp trước sao?

   Kiếp trước tổ phụ tổ mẫu luôn đứng về phía thái hậu và đại phòng, lấy khôn khéo của tổ phụ tổ mẫu, có khả năng họ biết những chuyện thái hậu và đại bá phụ làm với nàng, huống chi ma ma quản của nàng – Tào ma ma và đại nha hoàn Đông Phù đều là tổ mẫu an bài bên cạnh nàng.

   Nhưng từ đầu đến cuối bọn đều lựa chọn trầm mặc, hoặc là ngầm đồng ý, thậm chí tào ma ma và Đông Phù đều từng động tay chân, đến cũng là ai ra lệnh,nàng cũng ràng lắm.

   Trọng sinh trở về, chuyện này vẫn là cái gai trong lòng Minh Lạc.

   Nhưng đến bắc địa càng lâu, rời xa người và chuyện ở kinh thành, nhìn, nghe nhiều thứ, có nhiều thứ còn nặng nề như vậy. bọn chiều nàng phải là giả, chỉ là Minh gia quan trọng hơn mà thôi, những thứ đó đứng góc độ người khác mà nhìn đều có vấn đề gì.

   Trong lòng nàng mỉm cười, trừng mắt “cho nên kiếp này bọn lựa chọn đứng về phía chàng sao? Điều kiện là gì? Hoặc là vẫn chưa phơi bày, mọi người đều ngầm hiểu trong lòng?”

   Triệu Thành phát giác trong giọng của nàng có trào phúng nhàn nhạt, nắm chặt tay nàng, : “ A Lạc, nước quá trong có cá, có ít người, có ít việc, cần quá mức nghiêm khắc. như bây giờ là cục diện tốt nhất, tương lai nàng cũng cần quá mức khó chịu.”

   rất hiểu Minh Lạc, mặc dù đôi khi nhìn nàng giống như rất khó tính,nhưng thực tế tâm nàng rất rộng rãi,lại rất trọng tình, dễ mềm lòng, phải người mang thù, nếu nàng cũng tiếp nhận .

   Nghĩ đến đây tâm lại mềm mại, thương .

   có thể hiểu được đè nén của nàng, kiếp này bọn họ đối xử với nàng rất tốt, chuyện kiếp trước nàng chỉ có thể giấu trong lòng, mình khó chịu.

   Minh lạc nhìn đột nhiên ôn nhu, nghĩ lời , liền biết hiểu lầm, nhưng nàng luyến tiếc ôn nhu của .

   Nàng lắc đầu, day trán, chẳng hiểu sao cảm thấy có chút buồn ngủ, cười : “ Ân, thiếp biết, thực ra thiếp sớm buông xuống, bọn họ nợ gì thiếp, trái lại bọn họ mỗi người tốt với thiếp phần thiếp đều nên cảm kích. Vừa rồi chỉ là muốn xác nhận, nghe ngóng tình hình, như thế tương lai nên làm thế nào trong lòng thiếp cũng có đo đếm. đến đây, vương gia, khi nào chúng ta trở lại kinh thành a?”

   Triệu Thành nhìn nàng, lúc này nụ cười của nàng thanh tịnh lại xinh đẹp, bóng ma nơi đáy mắt chẳng biết từ lúc nào thấy, khí chất cả người cũng khác biệt, mang theo chút hồn nhiên, thông thấu linh động.trong lòng khẽ động, tình cảm mà dành cho nàng có biến hóa, tự biết, như vậy tình cảm của nàng đối với , có phải cũng chuyển biến lớn như vậy, nàng thay đổi có phải cũng là vì ?

   nhìn vào mắt nàng, ôn nhu “ a Lạc, nàng thích nơi này sao? Những ngày qua ta thấy nàng bận rộn, so với lúc ở kinh thành tâm tình nàng tốt hơn rất nhiều, ta nghĩ nàng thích nơi này.”

   Minh Lạc cười, ánh mắt của làm nàng có chút tự nhiên, cho nên đẩy ra, nhích về sau, cách xa chút mới : “ ân, thiếp thích nơi này, con người nơi đây, mọi người rất hào phóng. Nhưng mới có cuối tháng mười tuyết rơi như thế này, đến cuối năm còn biết lạnh thành dạng gì.”

   đến đây thở dài, “ chẳng trách quân sĩ phương nam đến Bắc địa rất khó địch nổi Bắc Cốt, địa hình địa thế, tác chiến trong tuyết, thân thể bọn sợ là chịu được, sao có thể đánh thắng được, lúc tuyết đọng lại phải vào rừng tìm người Bắc Cốt. có phải Tây Phiền và tây ninh cũng giống như thế?”

   Cho nên quân sĩ bắc Địa đều là người bản địa, người Hán thích Bắc Địa, nhiều người đều muốn chuyển vào quan nội, vì vậy nên ở đây dị tộc chiếm hơn nửa, cho nên đại tướng biên quan nhất định phải trấn an lôi kéo dị tộc, quân quyền bắc địa phải muốn đoạt là đoạt. tây Phiền cũng như vậy, đây cũng là nguyên nhân mà triều đình nhắm mắt mở mắt với tình hình các công chúa, quận chúa liên hôn ở Tây Phiền.bọn họ biết thế tử của Tây Phiền vương muốn ngồi vững ở vương vị phải có thế gia bản thổ ủng hộ.

   Triệu Thành : “ đúng, đây cũng là nguyên nhân mà năm đó phụ hoàng đem ta đến Tây Ninh” nguyên nhân khác đó là đại tướng ở tây Ninh đều là tâm phúc của Thành Võ đế.

   Ngai vàng dễ ngồi, hoàng đế mềm yếu chút, nắm được quân quyền phía tây và bắc địa, thời gian lâu dần có tai họa ngầm, sinh sôi phản loạn.

   Cho nên từ khi Ngụy triều khai quốc, các triều đại có truyền thống đem trữ quân đến tây ninh hoặc bắc địa lịch luyện mấy năm, từ đó đến nay có ngoại lệ duy nhất chính là tiểu hoàng đế, Khánh An đế, tiên đế cũng từng đến bắc địa thời gian, các đại tương biên quan đều có con trai trưởng hồi kinh nhận giáo dục.

   Triệu thành nhìn nàng hình như ủ rũ, muốn nàng lo lắng nhiều, chuyển đề tài “ dù lạnh, nhưng ít ngày nữa thành vân châu có lễ hội điêu khắc băng, còn có băng đăng trong tết nguyên tiêu, nàng chắc chắn thích.”

   Minh lạc ‘ ân’ tiếng, gật đầu cười : “ đúng vậy, nghe làm người chờ mong. Mấy ngày trước thiếp còn nghe Quách phu nhân nhắc qua, nàng nơi nàng lớn lên mọi người rất thích mùa đông, có thể chơi nhiều trò chơi, mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng là thời cơ săn tốt, tung tích của con mồi đều nền tuyết, thợ săn có kinh nghiệm đều thu hoạch rất khá. Khi nàng còn bé từng theo phụ thân và tổ phụ săn, còn có Trịnh bách hộ..”

   Nàng lại cảm thấy đầu choáng, đưa tay day thái dương, “ vương gia, thiếp có chút khó chịu, nghe ở đây động vật ngủ đông, mấy ngày nay tuyết rơi nhiều thiếp cũng càng buồn ngủ, ngủ thế nào cũng thấy đủ.”

   Triệu Thành nhíu mày, đặt tay lên trán nàng, ấm, có gì khác thường, hỏi : “ thân thể còn khó chịu ở đâu nữa .”

   Mấy ngày nay thấy nàng ngủ nhiều, nhưng trời lạnh chỉ nghĩ nàng quen thời tiết, lại thấy lúc nàng tỉnh dậy tinh thần cũng tệ, cho nên đặc biệt lưu ý, đây là lần đầu thấy nàng đột nhiên khó chịu

   “ ta gọi Chu thái y đến xem cho nàng.”

   Chu thái y theo Triệu Thành nhiều năm, từ khi liền phiên, theo từ kinh thành tây Ninh, lại từ tây Ninh về kinh thành, bây giờ lại theo đến Bắc Địa. nhưng Chu thái y say mê y dược, vừa theo quân vừa hành y tế thế, trị bệnh cứu người, cho nên những ngày qua ở vương phủ, mà ở bên ngoài, thuận tiện qua lại với các dị sĩ vân du bốn phương, cũng thuận tiện xem bệnh cho người khác.

   Minh Lạc lắc đầu cười : “ mấy ngày này tuyết rơi dày, nên làm phiền Chu thái y, cũng khó chịu lắm, chắc là do bên ngoài quá lạnh, ở trong phòng dễ khó chịu, ngủ giường lại vừa ấm vừa thoải mái.”

   Nàng cười đến hồn nhiên nhưng Triệu Thành nhìn lại kìm được mà lo lắng.

   Hai người chuyện, Thanh Diệp đột nhiên ở bên ngoài bẩm báo, Quách phu nhân cầu kiến.

   Triệu Thành nhìn thoáng qua Minh Lạc, định lên tiếng Minh Lạc kéo lại. nàng : “Quách phu nhân mới đến mấy hôm trước, hôm nay tuyết lớn như vậy mà nàng lại đạp tuyết đến đây, nhất định là có chuyện quan trọng, thiếp gặp nàng.”

   Triệu Thành : “ có chuyện gì để nàng với Thanh Diệp hoặc Diệp Ảnh, họ báo lại nàng.”

   Minh lạc cười : “ tại thiếp buồn ngủ, lúc trước là có chuyện gì nên lười, đại khái là do buồn bực. những ngày này nghe Bàng dại phu nhân bị thiếp làm cho tức đến giậm chân, thiếp nghe Quách phu nhân kể thấy rất thú vị. nhắc tới cũng buồn cười, vị bàng đại phu nhân này lại coi Dục đường là nhà bọn xây dựng, chỉ cần thiếp có chút động tác là bà ta lại khẩn trương và phẫn nộ, nhưng lại trở mặt với thiếp, ở trước mặt người khác làm bộ khoan dung hào phóng. Nhìn bộ dáng của bà ta, cần chàng phân phó, đôi khi thiếp nhịn được kích thích chút, nhìn bộ dáng bị đè nén của bà ta.”

   Kích thích bàng đại phu nhân, mục đích là kích thích Bàng đại nhân, làm rối loạn.

   Minh lạc vừa , vừa vịn tay Triệu Thành muốn đứng dậy, Triệu Thành trở tay ôm nàng đứng dậy, : “cuối năm Dương Vinh Duệ đến thành vân châu, Bàng Văn Hữu cũng sắp kiềm chế được nữa, khoảng thời gian này nàng vẫn nên cách xa Bàng đại phu nhân chút, ám chiêu khó phòng. Tránh bọn gây tổn thương đến nàng.”

   sợ vạn nhất chỉ sợ nhất vạn.

   Dương vinh Duệ, hữu đô đốc phủ bắc quân, phu quân của Trình Thiến.

   Minh lạc cười đáp ứng “ thiếp có chừng mực” lại kiễng chân, chuồn chuồn lướt nước hôn cái mới rời .

   Minh Lạc rời , Triệu Thành yên lặng lát, sau đó gọi thị vệ vào, sai mời Chu thái y đến phủ.
   Kimanh1257, Mengotinh_Ranluoicỏ28 thích bài này.

  3. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 90:
   Quách phu nhân Ngũ thị là đưa thiếp mời đến cho Minh Lạc , mời Minh Lạc đầu tháng mười hai tham gia săn yến của Dục đường.

   Nàng : “ nương nương, tháng mười hai hằng năm Dục đường tổ chức săn yến, mục đích ban đầu của săn yến là tiễn biệt bọn trưởng thành sắp nhập ngũ, trong ngày này những hài tử từng lớn lên ở Dục đường- phần lớn là làm tướng lĩnh trong quân đội, cũng tham gia, bọn chọn số đệ đệ có công phu tốt để bồi dưỡng.”

   “ thời gian lâu dần, săn yến cũng ngày càng biến chất, chỉ có nhóm tướng lĩnh lớn lên ở DỤc đường tham gia, nhóm tướng lãnh cao cấp cũng đến, bọn họ chọn ra những hài tử có chút bản lĩnh. Nếu người quản lý và các tướng lĩnh có tâm tốt thể coi là chuyện xấu. hôm đó nhóm nữ hài cũng biểu diễn, mục đích chỉ là để chúc mừng, nhưng tại yên hội còn có khả năng tìm được tướng công tốt, cho nên càng ganh đua nhau. Hài tử phổ thông đường nếu biểu tốt trong ngày này còn có cơ hội vào tinh đường.”

   Minh Lạc vừa nghe Ngũ thị giải thích vừa mở thiệp mời, thiệp mời làm rất tinh xảo, là giấy thủ công của xưởng , bên khảm đóa hoa tú mĩ, chữ viết đoan trang tú lệ. vào mùa đông, nhận được cái thiệp mời như thế, làm tâm tình người nhận vui vẻ, sinh ra chút chờ mong.

   Nàng bình luận với lời của Ngũ thị, chỉ “ thiệp mời này độc đáo.”

   Ngũ thị mang theo trào phúng, cười : “ đây là tự tay a Dư làm. Mỗi lần săn yến, thiệp mời đều là các nương tự mình làm, đây là truyền thống nhiều năm, mọi người đều biết. người nhận thiệp đều hỏi thiệp của mình là ai làm, đến lúc đó đàn diễn, phá lệ chú ý đến vị nương đó hơn chút.”

   Minh Lạc nhíu mày, biết có phải vì những lời của Ngũ thị hay mà nàng thấy trong lòng buồn bực muốn ói, đưa tay đè ngực, lại nhấp ngụm trà nóng, “ bàng đại phu nhân coi bản cung là đồ dần a, hay bà ta làm những chuyện như thế này quen cho nên biết việc mình làm khiến người khác buồn nôn như thế nào?”

   Tiểu tâm tư, tiểu thủ đoạn, gặp phải cao nhân mà còn dám đem thiếp mời đưa đến tay nàng, là to gan.

   Ngũ thị lắc đầu, nàng : “ ước chừng nghĩa mẫu nghĩ nương nương sinh ra và lớn lên trong hào môn hiển quý ở kinh thành, biết những chuyện bẩn thỉu này. Nếu nhìn từ mặt ngoài phát ra vẫn đề gì, ngược lại thấy Dục đường ở Vân châu sinh cơ bưng bừng, bọn được giáo dưỡng rất khá, từng đứa đều siêu quần, có thể như phụ huynh của chúng, tận lực vì nước.”

   Minh Lạc buồn nôn, miễn cưỡng nhịn xuống, nhưng mặt biểu gì, Ngũ thị tâm tư cẩn thận, thấy Minh Lạc có chút khó chịu, liền hỏi : “ nương nương, thân thể nương nương khó chịu sao? Là thần phụ quấy rầy nương nương nghỉ ngơi?”

   Minh Lạc lắc đầu, cười sao, bên ngoài truyết rơi dầy, trong phòng càng ấm áp, cầm sách liền buồn ngủ, phu nhân tới chuyện lại giải khuây. Mùa đông này, Dục đường có đủ than ?”

   Ngũ thị : “ hồi nương nương, những năm qua phía muốn ma luyện tâm chí của bọn cho nên ở phổ thông đường tận lực giảm bớt lượng than, nhưng năm nay vương gia và nương nương ở thành vân châu, phía dám quá phận, năm nay cũng phá quy củ cũ.”

   Thấy sắc mặt Minh lạc càng tốt, nàng thở dài liền ngắn gọn “ nương nương, cuối tháng sau a Thiến cũng về thành vân châu,, thần phụ biết nương nương vì lo lắng nên gặp nàng mà a Thiến để tránh hiềm nghi cũng trực tiếp gặp nương nương. Thần phụ cũng giúp tổ chức săn yến cho nên tạo cơ hội để hai người vài câu.”

   Minh Lạc : "Tốt, vậy ngươi liền an bài ."

   “ đa tạ nương nương. Bắc địa rét lạnh, nương nương mới tới khó tránh khỏi có chút quen, thần phụ xin cáo lui để nương nương nghỉ ngơi.”

   Minh Lạc cho nàng lui, vốn là muốn đến thư phòng mấy câu với Triệu Thành, nhưng đứng lên lại cảm thấy cực kì buồn ngủ cho nên về phòng nghỉ ngơi.

   ***

   Lúc Minh Lạc tỉnh lại trời tối, nàng nhíu mày, nghĩ mình lại ngủ lâu như vậy, định đứng dậy , đảo mắt liền thấy Triệu Thành ngồi cách đấy xa xem sách, thấy nàng tỉnh liền bỏ sách xuống đến giường ngồi xuống.

   Triệu Thành hỏi: “a lạc, nàng cảm thấy thân thể như thế nào?”

   Minh Lạc ngồi dậy, nàng thấy trong mắt chứa lo lắng, lại ngửi được mùi thuốc nhàn nhạt : “ vương gia, thiếp sao vậy? chu thái y tới sao?”

   “ ân” Triệu Thành nắm chặt tay nàng : “ a Lạc, chu thái y nàng mang thai hơn tháng. có lỗi, là ta chú ý, thái y thân thể nàng quá lạnh, phải điều trị ít nhất hơn hai năm mới có thể mang thai, ta lại lưu tâm cho nên lúc này mới.. xin lỗi nàng.”

   Minh lạc đầu tiên là ngạc nhiên, sau đó là cảm xúc phức tạp, mặt nhịn được chua xót, nổi lên tầng nước mắt.

   Kiếp trước nàng thành thân hai năm mới mang thai, lần này nàng nghĩ tới lại nhanh như vậy, nhưng biết có phải do chấp niệm quá sâu hay , lúc biết mình mang thai nàng vừa chua xót vừa vui mừng.

   Chỉ là, sao lại liên tục xin lỗi?

   Nàng rút tay khỏi tay Triệu Thành, xoa bụng, ngẩng đầu nhìn , thấy mặt chút vui mừng, liền vui : “ vương gia, chàng cao hứng, chàng hi vọng chúng ta có hài tử sao? Hay là,”

   Nàng nghĩ đến điều gì, sắc mặt trắng nhợt ‘thái y thân thể nàng quá lạnh, phải điều trị ít nhất hơn hai năm mới có thể mang thai’, kiếp trước hài tử của nàng cũng vì thể chất nàng hư lạnh, sử dụng cái gì hương liệu cho nên mới xảy thai.

   “ vương gia, chu thái y còn gì, có phải vì thân thể thiếp có vấn đề có khả năng giữ được đứa bé?”

   Triệu Thành thấy sắc mặt nàng trắng bệch, thần sắc kinh hoàng, trong lòng đau xót, vội cầm tay nàng trấn an: “ có việc gì, a lạc, nàng suy nghĩ lung tung gì vậy, sao ta lại muốn có hài tử? chỉ là nàng còn tuổi, đây là bắc địa, điều kiện đơn sơ, ta sợ nàng vất vả.”

   Minh Lạc nhi ngờ nhìn , : “ vậy thân thể thiếp? chàng vừa thân thể thiếp hư lạnh, có phải có vấn đề ?”

   Triệu thành : “ , chỉ là dễ có thai, nhưng hơn nửa năm nay nàng luôn điều dưỡng thân thể, tại tốt lên rất nhiều, nếu cũng có gì đáng ngại. nàng cũng biết nàng còn ít tuổi, lúc này mang thai vất vả, cho nên ta mới lo lắng, nhưng ta cũng là quá lo. Chuyện lớn đời người là kết hôn sinh con, đều có thể thuận lợi, nàng có chuyện gì.”

   Minh Lạc nửa tin nửa ngờ nhìn , nhưng vẫn gật đầu.

   Nàng suy nghĩ chút “ Chu thái y vẫn còn ở vương phủ chứ? Thiếp muốn gặp , xem phải chú ý những gì.”

   Triệu Thành ‘ ân’ tiếng, : “ vẫn còn, chỉ đạo Thanh Diệp sắc thuốc dưỡng thai.”

   xong quay đầu nhìn sách vừa đọc, Minh Lạc hiếu kì nhìn đứng dậy lấy quyển sách đưa cho nàng, : “ đây là lời mà Chu thái y , Thanh diệp cũng nhớ kĩ.”

   Minh Lạc mở ra, thấy bên ghi đồ ăn và thói quen sinh hoạt hàng ngày cần chú ý, ngẩng đầu nhìn Triệu Thành, hé miệng cưới, lúc này mới an tâm.

   Nàng thấy Triệu Thành có chút ngưng trọng,nghĩ đến biết nhìn quyển sách này bao lâu, ước chừng rất khẩn trương, liền ôm tay , cười : “ vương gia cao hứng sao?mặc dù thiếp tuổi nhưng vương gia còn nha, nếu thiếp nhớ sai những thuộc thần của vương gia đều rất lo lắng vấn đề dòng dõi của chàng, bên ngoài còn có lời đồn chàng có tật, đoạn tụ.”

   Vì Triệu Thành còn nhưng lại dính nữ sắc, nhiều năm, những quốc gia thua trận, còn có hạ thần dâng mĩ nhân, nếu phải trực tiếp cự tuyệt cũng ban cho thuộc hạ. nhìn sao cũng thấy bình thường, cho nên ở tây bắc và bắc địa liền có lời đồn đó,. Nhất là chuyện có tật, còn có người tận mắt nhìn thấy, năm đó Triệu Thành từ kinh thành đến tây ninh , bị tây vực và bắc cốt luân phiên truy sát, cho nên bị tật.

   Những lời này là khi Minh Lạc đến Bắc Địa nghe Vân na- nha đầu khép được miệng .

   Những lời này nếu là ngày thường nàng tuyệt đối dám , nếu Triệu Thành nhất định bắt nàng nghiệm chứng xem có tật hoặc đoạn tụ , thế chẳng phải tự chịu tội sao, nhưng bây giờ nàng sợ.

   Quả nhiên Triệu Thành nghe lời này của Minh Lạc mặt đen lại, cúi đầu nhìn Minh Lạc, thấy nàng nheo mắt nhìn lại nở nụ cười nghịch ngợm lấy lòng, lòng mềm xuống, tức giận “ a, nàng là ghét bỏ ta lớn tuổi, hay là ghét bỏ ta ‘ có tật’?”

   Hai chữ ‘có tật’ đến nghiến răng nghiến lợi.

   Minh Lạc vội “ trọng điểm là thiếp hỏi chàng có cao hứng . Thiếp nghe lần đầu làm phụ thân đều rất cao hứng, vẻ mặt của vương gia là thế nào, chẳng lẽ có nhiều hài tử, cho nên tập mãi thành thói quen?”

   Càng , càng hươu vượn.

   Minh Lạc tiếp tục để ý sắc mặt Triệu Thành, vừa vừa đẩy ra, đứng dậy “ vương gia, thiếp đói.”

   Triệu Thành nhìn bóng lưng của nàng, biết nên thế nào, cuối cùng chỉ có thể lời nào, ra cửa gọi người bưng cháo tổ yến chuẩn bị sẵn lên.

   Lúc ở kinh thành Triệu Thành cảm thấy Minh Lạc vì chuyện Minh gia cho nên kiềm chế chính mình quá mức, cho nên luôn muốn nàng thoát ra khỏi chuyện Minh gia, khôi phục bản tính, nhưng tại đại khái cảm thấy bản tính của nàng cũng nhất định hoàn mĩ.

   ***

   Có thai là chuyện vui, nhưng lúc này bên ngoài đầy trời tuyết, trời đông giá rét. Thân thể Minh lạc vốn yếu nên càng bước chân ra ngoài, yến hội và các hoat động khác đều tham gia, kể cả săn yến của Dục đường.

   Minh Lạc xoay thiếp mời tinh xảo trong tay, vẫn còn phiền muộn, nàng rất muốn xem những người kia diễn xuất a.

   Minh lạc đóng cửa ra, người trong phủ lại đề phòng người đến chơi, cơ hồ trong vòng mười bước để ai tiếp xúc với Minh Lạc, cái này làm người khác hoài nghi, Bàng văn Hữu bắt đầu đứng ngồi yên, hoài nghi có phải Triệu Thành sắp hành động cho nên Túc vương phi mới cảnh giác người ngoài như vậy.

   lại lại trong thư phòng, ngụy quân sư ở bên cạnh khuyên nhủ: “ đại nhân, chớ vội vàng, lúc này dần vào mùa đông, có người còn vội hơn đại nhân. Bắc Cốt vương công kích Liền châu thành thất bại, lui lại giữ kì sơn, lương thảo thể duy trì lâu, chắc chắc mấy ngày tới Thuật Xích có hành động.”

   Bên Bàng đại phu nhân từ chỗ Ngũ thị biết được Minh Lạc tham gia săn yến của Dục đường trong lòng cảm thấy kì quái, hỏi “ lúc trước phải ngươi nàng cao hứng đồng ý sao? Sao đột nhiên lại đổi ý?”

   Mặc dù bà ta hận thể cách Túc vương phi càng xa càng tốt, nhưng cái nên nghe ngóng vẫn phải nghe ngóng.

   Ngũ thị nhìn hai bên, Bàng đại phu nhân cho mọi người lui ra, lúc này Ngũ thị mới rũ mắt thấp giọng : “nghĩa mẫu, hai lần gần đây a Quyên thỉnh an Túc vương phi, cảm thấy thân thể nàng khỏe, a Quyên hoài nghi Túc vương phi có thể là có thai.”
   Tôm Thỏcỏ28 thích bài này.

  4. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 91:
   Bàng đại phu nhân giật mình, việc này có quan hệ gì với bà ta đâu mà bà ta giật mình?

   Nhưng sau khi phản ứng lại, bà ta nhàng thở ra, “ từ khi vị Túc vương phi này đến Bắc địa, biết là vì mua danh chuộc tiếng, hay là ngây thơ, mang Dục đường ra để thể , nàng là vương phi nương nương, cháu thái hậu, ở đây quậy tung lên cũng phải chịu trách nhiệm, cuối cùng còn phải là chúng ta phải thu thập mọi chuyện, người xui xẻo cuối cùng cũng là hài tử của Dục đường.”

   Ngũ thị cúi đầu, ôn nhu : “ nghĩa mẫu phải. Túc vương phi nương nương có tâm tốt, nhưng sinh ra trong phú quý, được nuông chiều từ bé, sao có thể biết nỗi khổ của nhi cha mẹ, đối với chúng ta mỗi cơ hội đều là liều mạng đổi lấy, người trời sinh có tất cả làm sao có thể hiểu được. nàng muốn bỏ tinh đường và phổ thông đường nhưng nàng lại biết đối với hài tử Dục đường, tinh đường là hi vọng bọn phải liều mạng bắt.”

   Hài tử ở phổ thông đường sống trong điều kiện gian khổ, thiếu ăn thiếu mặc, trưởng thành cũng chỉ có thể làm binh sĩ cấp thấp nhất, nữ tử làm nô tỳ, chỉ có thể gả cho người nghèo khổ, hoặc binh sĩ cùng lớn lên, tương lai rất có thể là mẹ góa con côi cả đời.

   đến đây vành mắt Ngũ thi đỏ lên, Bàng đại phu nhân vỗ tay Ngũ thị : “ con của ta, nghĩa mẫu biết con thương các đệ đệ muội muội, cũng may vị tôn bồ tát này có thai, cuối cùng cũng có thể yên tĩnh chút.”

   Lại “ a QUyên, mấy ngày nay để con phải ứng phó với nữ nhân được nuông chiều kia, làm con vất vả rồi.”

   Ngũ thị lắc đầu, khổ cực, có thể làm chút chuyện cho nghĩa mẫu, cho bọn Dục đường, coi như cực khổ hơn nữa a Quyên cũng nguyện ý, cái mạng này của A QUyên là Dục đường và nghĩa mẫu cho, ai muốn động vào Dục đường, đoạn tiền trình của các đệ đệ muội muội, a Quyên dù bỏ mạng cũng sợ.”

   “ đứa con ngoan” Bàng đại phu nhân lôi kéo tay Ngũ thị, thương tiếc “ nghĩa mẫu biết tâm của ngươi. Nhưng a Quyên, con chưa sinh dưỡng hài tử cho nên có kinh nghiệm, sao con lại biết Túc vương phi mang thai?”

   Bàng đại phu nhân xong phát Ngũ thị rút tay khỏi tay bà ta, sau đó lấy cái khăn trong ngực ra, đưa cho bà ta, thấp giọng “ nghĩa mẫu, người xem đây là cái gì.”

   Bàng đại phu nhân hồ nghi nhận lấy, ngửi chút liền sợ hãi “ đỏ, đỏ ngủ hương?”

   Ngũ thị gật đầu, “ đúng vậy”

   “ mấy lần trước A QUyên đến túc vương phủ phát trạng thái của Túc vương phi đúng, luôn buồn ngủ, thi thoảng lại buồn nồn, a Quyên lưu tâm, lần trước đến cố ý dùng đỏ ngủ hương của bắc cốt, nghĩa mẫu cũng biết phụ nữ mang thai rất mẫn cảm với đỏ ngủ hương, chỉ cần dùng chút, người thường phát giác nhưng phụ nữ mang thai nhất là mới mang thai có phản ứng cực lớn.”

   Bàng đại phu nhân kinh hãi, “ đứa này sao lại lỗ mãng như vậy, phụ nữ mang thai kiêng kị nhất là đỏ ngủ hương. Chỉ cần vô ý, sinh non, nặng rong huyết,ảnh hưởng tính mệnh. cần biết tình cảm Túc vương dành cho Túc vương phi như thế nào, chỉ cần Túc vương phi xảy ra chuyện ngươi gây họa cho cả nhà.”

   Tất nhiên là còn liên lụy đến Bàng gia của bọn .

   Ngũ thị cũng quá mức kinh hoàng, nàng : “ nghĩa mẫu yên tâm, hôm đó a Quyên chỉ dùng 1 giọt lại phơi nửa canh giờ, đợi gần như còn mùi mới đến Túc vương phủ, người bình thường tuyệt đối cảm nhận được, phụ nữ có thai vẫn có chút ảnh hưởng, lộ ra chút phản ứng. dù a Quyên để ý đến tính mạng của mình, nhưng cũng biết hành động của mình liên lụy đến nghĩa mẫu và bọn trong Dục đường. mà a QUyên cũng có tâm tư hại Túc vương phi nương nương, giống nghĩa mẫu , chỉ cần nàng có thai, nhúng tay vào Dục đường nữa là a QUyên thỏa mãn rồi.”

   Bàng đại phu nhân nhàng thở ra “ như vậy cũng tốt, con luôn là người cẩn thận, tuyệt đối đừng hành lỗ mãng.”

   ***

   Hai ngày sau , Bàng gia.

   “ phu nhân để người mời vi phu từ quân doanh hồi phủ là có chuyện gì?” Bàng văn Hữu hỏi.

   Bàng đại phu nhân liền đem chuyện Ngũ thị Túc vương phi có thể mang thai lại lần, sau đó : “ đại nhân, thiếp biết chàng luôn kiêng kị Túc vương gia, cho nên biết tin này có tác dụng gì hay , cho nên mời đại nhân hồi phủ.”

   Cuối cùng :” thiếp thân nghĩ a Quyên đúng nhưng nàng là mình suy đoán, cũng thể khẳng định cho nên hai ngày nay thiếp cho người thầm điều tra, phát Chu thái y liên tục xuất nhập Túc vương phủ, lại mua rất nhiều dược liệu an thai thượng đẳng, nghĩ việc này xác thực phải hiểu lầm.”

   Bàng Văn Hữu cau mày, lo Túc vương tra chuyện xưa, muốn giết báo thù, nếu có chuyện xưa, vì ở hai phe đối lập cho nên cũng nghĩ cách diệt trừ, đoạt binh quyền trong tay mình, Túc vương phi có thai hay cũng quan trọng? chẳng lẽ Túc vương vì Túc vương phi mang thai mà bỏ qua cho mình?

   Bàng văn Hữu trầm mặc, liền nghe Bàng đại phu nhân chần chờ gọi “ đại nhân”

   quay đầu nhìn bà ta, suy nghĩ lâu liền lấy phong thư trong ngực đưa cho bà ta.

   Bàng đại phu nhân nhận lấy, đọc sơ qua, sắc mặt đại biến, tay cũng run : “đại, đại nhân?”

   Đó là mật chỉ của Khánh An đế, túc vương mưu phản, lệnh bí mật tru sát ở bắc địa. chuyện năm đó Liễu thị biết, nhưng tại cần bà ta giúp bố trí, cho nên được, sợ bà ta làm hỏng chuyện

   Lần này mỗi chi tiết đều phải lên kế hoạch chu đáo, quyết thể có sai lầm.

   : “ mật chỉ này cũng là ý của Minh thái hậu và Minh quốc cữu, có mật chỉ này, ta mời được Dương đô đốc, cũng tự mình tru sát thân vương, miễn cho người khác qua sông đoạn cầu, bị người lợi dụng còn bị người nắm trong tay.”

   “ đại, đại nhân” Bàng đại phu nhân bị dọa đến toàn thân run rẩy. mặt như màu đất, “đại nhân, Túc vương điện hạ được xưng là chiến thần, nhiều năm nay Tây Vực và Bắc Cốt phái biết bao nhiêu sát thủ ám sát , cũng thành công, đại nhân, việc này hơi cẩn thận dẫn đến họa diệt môn.”

   qua loa, chưa tỏ quyết tâm, là muốn.. chuyện này chưa biết có thành hay cũng làm lòng người run sợ.

   “ ta biết. cho nên chúng ta chỉ có cơ hội lần, thể thất thủ” Bàng văn Hữu “ lần này ta nhất định bày thiên la địa võng, dù có chắp cánh cũng khó thoát. Cuối cùng để bắc cốt hoặc tây vực gánh lưng tội giết người , nếu hậu hoạn vô tận.”

   xong lại dặn dò Bàng đại phu nhân “ chuyện này can hệ quá lớn, được tiết lộ nửa phần với ai, nhất là Ngũ thị, ta biết nàng tín nhiệm nàng ta, nàng ta cũng thay nàng làm nhiều chuyện, nhưng ta vẫn cảm thấy nữ nhân này có chút tà tính, luôn cảm thấy có điểm đúng.”

   Năm đó nếu phải Minh Trọng Hằng phản bội, sao Túc vương có thể thoát khỏi tử cục,năm đó Minh TRọng Hằng là thân đệ đệ của hoàng hậu , cữu cữu của thái tử, thư đồng của tiên đế, ai có thể nghĩ tới vậy mà phản bội tiên đế? Cho nên lần này quyết thể để bất luận kẻ nào làm hỏng.

   Bàng đại phu nhân chịu đựng kinh hãi,miễn cưỡng : “đại nhân, thiếp biết chàng cảm thấy a Quyên đúng chỗ nào, nàng là thiếp nhìn lớn lên, nàng trong đầu chỉ có cơ bắp, trong mắt chỉ có những nhi của Dục đường, vì bọn chúng chuyện gì nàng cũng làm được, nàng là hài tử trọng tình trọng nghĩa, chúng ta có đại ân với nàng, nàng phản bội chúng ta.”

   Thấy nhíu mày , “ đương nhiên chuyên này thêm người biết thêm phần rủi ro. Để nàng làm việc cũng nhất định phải cho nàng mục đích cuối cùng và lí do”

   Bàng Văn Hữu gật đầu, “ Túc vương phi có thai là chuyện tốt cũng là chuyện xấu. ta nghĩ tới Túc vương từ trước đến nay lãnh khốc vô tình lại đem nữ nhi Minh gia như châu bảo mà nâng niu trong lòng bàn tay, nếu phải tận mắt nhìn thấy ta dám tin. Nàng nghĩ cách để yến tiệc năm mới, mời túc vương phi tham gia nữ yến, như thế túc vương cũng chia phần lớn ám vệ bảo hộ nàng ta.”

   Truyền thống của thành vân châu, yến tiệc năm mới chia thành quân nhân yến và nữ yến, quan viên và tướng lĩnh quân doanh trong thành tham gia yến tiệc, còn các phu nhân tổ chức nữ yến.”

   Bàng đại phu nhân đáp ứng, nhưng vẫn chần chờ : “ đại nhân, Túc vương phi có thai bây giờ tất cả xã giao đều có mặt, nàng luôn chấp nhất chuyện Dục đường, nhưng săn yến tháng sau của Dục đường nàng đều , muốn nàng tham gia nữ yến năm mới sợ là dễ..”

   Bàng Văn Hữu lãnh đánh gãy lời bà ta, “ vô luận dùng biện pháp gì cũng phải làm nàng ta có mặt. phải nàng ta giao hảo với Ngũ thị sao? Để Ngũ thị tìm cách.”

   “ vâng” Bàng đại phu nhân trầm ngâm, “ đại nhân đúng, nàng luôn tín nhiệm a Quyên và phu nhân lâm tri châu-Chu thị, nếu lần này thiếp giao cho Chu thị và a Quyên tổ chức yến hội, lại để a Quyên nghĩ biện pháp khuyên nàng, chưa chắc nàng chịu, huống chi lúc đó thai vị của nàng cũng ổn định, đến mức lả lướt.”

   Bàng văn Hữu gật đầu “ giao cho các nàng làm, Túc vương phi xảy ra chuyện, nàng cũng có thể phủi sạch quan hệ, lúc chuyện với Ngũ thị cũng phải cẩn thận đừng làm nàng sinh nghi, nếu sau khi chuyện thành công loại trừ nàng.”

   Bàng đại phu nhân giật nảy mình, nhìn sắc mặt tàn của bàng Văn Hữu dám cầu tình cho Ngũ thị, nhịn được “ đại nhân, ngài định xử lý túc vương phi như thế nào? Dù sao túc vương phi cũng là cháu ruột của thái hậu nương nương, nghe từ nàng ta được thái hậu nuôi dưỡng bên người, thương như con ruột, nếu Túc vương phi xảy ra chuyện sợ là thái hậu nương nương giận lây sang chúng ta.”

   Con người chính là như vậy, ràng là tự mình đẩy nàng vào hiểm cảnh, nhưng nếu chết giận lây sang người bên cạnh.

   “ nàng phải chết” bàng văn Hữu hung hăng .

   Mối thù giết cha, giết chồng, giết con, nếu nhân cơ hội này loại trừ nàng, tương lai hậu hoạn vô tận.

   phải nàng ta có thai sao? Đến lúc đó ta an bài nàng chết bởi tay người khác,hoặc ngoài ý muốn bỏ mình, việc này cần bàn bạc kĩ hơn, nàng tìm Ngũ thị thương lượng, nhanh chóng an bài thỏa đáng chương trình yến hội sau đó cho ta, ta xem để an bài.”

   ***

   Mấy ngày sau, Túc vương phủ .

   Ngũ thị : “ đến cũng kì quái. Bàng đại phu nhân luôn coi trọng săn yến của Dục đường, sắp đến săn yến, những ngày này thần phụ rất bận rộn, nhưng mấy ngày trước bà ta đột nhiên lại tìm Lâm phu nhân và thần phụ, để chúng ta chuẩn bị nữ yến năm mới, còn muốn chúng ta nhanh chóng báo lại địa điểm và chương trình cho bà ta, lại năm nay khó có khi nương nương ở đây, nương nương lại chưa từng tham gia nữ yến năm mới ở bắc địa, bảo chúng ta thương lượng nhiều với nương nương, tất cả làm theo ý thích của nương nương, an bài tiết mục đặc sắc của bắc địa để nương nương thưởng thức, ví dụ như múa băng”

   Minh Lạc cười ” bà ta đây là chắc chắn ta tham gia nữ yến năm mới? nghĩ tới bà ta lại coi trọng bản cung như vậy.”

   Ngũ thị gật đầu “ đây chính là điều thần phụ cảm thấy kì quái, thần phụ theo nương nương phân phó đem chuyện nương nương có thai tiết lộ cho bà ta. Sau khi Lâm phu nhân rời , bà ta với thần phụ lúc đó thai vị của nương nương ổn định, bảo thần phụ nhất định phải khuyên người tham gia nữ yến năm mới, chắc chắn nữ yến năm mới có điều kì quặc?”

   Minh Lạc cười : “ sao, ngươi sắp xếp . Xem ra bà ta đặt trọng điểm ở bữa tiệc năm mới, như vậy người đem chương trình săn yến cho ta xem chút, chừng ta hào hứng xem.”

   Nàng đối với hài tử rất khẩn trương, cũng dám mạo hiểm, nhưng chu thái y đến tháng 12 thai vị của nàng dần ổn định, nên phải lại nhiều, mới có lợi cho sinh sản, Triệu Thành thấy nàng hứng thú với săn yến nên bảo nàng cứ an bài thỏa đáng, lúc đó bồi nàng xem chút

  5. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 92:
   Ngũ thị nhíu mày, : “ nương nương, thần phụ cả gan,, săn yến tổ chức ở núi Minh Thúy, lúc này tuyết lớn, người bình thường ra vào rất nguy hiểm, huống chi nương nương có thai, càng nên mạo hiểm. hôm đó khách khứa nhiều, ngư long hỗn tạp, khó tránh khỏi có người trà trộn vào, nếu va chạm với nương nương chính là chuyện lớn.”

   “ thần phụ biết bên người nương nương có nhiều người có võ công cao cường, nhưng nữ tử mang thai thể so với lúc bình thường, chút sai lầm lúc hối hận muộn.săn yến cũng chỉ là bọn cưỡi ngựa bắn tên, có gì đặc biệt, nếu nương nương muốn biết gì đó có thể an bài người hoặc thần phụ bẩm báo chi tiết với nương nương, cần mạo hiểm.”

   Lúc Ngũ thị , Minh Lạc luôn im lặng nhìn Ngũ thị, nàng xong mới ôn nhu : “ đa tạ phu nhân, việc này đương nhiên bản cung biết, với bản cung có việc gì có thể quan trọng hơn hài tử, càng biết nặng , ham mới lạ hoặc ham vui, hoặc vì mưu tính mà dùng mạo hiểm. Với bản cung, bất cứ chuyện gì cũng có thể an bài, chỉ có hài tử là thể mưu đồ và an bài, với bản cung là độc nhất vô nhị đời này, thể thay thế.”

   Người ngoài nghe những lời này, có thể cảm thấy đương nhiên là Túc vương phi coi trọng đứa bé này, vì nó có thể giúp nàng ngồi vững ở vị trí Túc vương phi, nhưng Ngũ thị nghe hiểu ý của Minh Lạc, nàng chỉ là thuần túy đứa bé này mà thôi, nàng để người đó sinh ra áp lực, chỉ cảm thấy được nàng là cỡ nào may mắn.

   Ngũ thị nhìn Minh Lạc, biết nghĩ đến điều gì mà trong mắt có chút thương cảm, nàng : “ rất nhiều nữ tử biên quan đều hâm mộ nương nương, cảm thấy biết kiếp trước nương nương có công đức gì mà kiếp này có thể độc chiếm Túc vương điện hạ, chuyên sủng, lại nữ tử lấy sắc hầu người sao có thể lâu dài. Thần phụ luôn ở Dục đường, cho nên thường thấy mệnh của nữ tử đều là đau khổ, thân bất do kỉ, cho nên tự nghĩ là nữ tử trong thiên hạ phần lớn đều như vậy, nhưng sau khi gặp nương nương, thần phụ mới biết, ra đau khổ phải bởi vì thân trong hiểm cảnh mà là vì tâm bị vây khốn trong đó.”

   Vì phần lớn các nàng đem vận mệnh của mình đặt trong tay nam tử, đối với nữ tử ở Dục đường mà , vẫn luôn cảm thấy lấy chồng là cơ hội duy nhất cải biến vận mệnh của các nàng.

   Ngũ thị xong, nhìn thấy Minh Lạc như có điều suy nghĩ nhìn mình, mới ý thức được mình vừa gì ‘độc chiếm Túc vương điện hạ, chuyên sủng’ ‘lấy sắc hầu người sao có thể lâu dài’ là quá phận, vội thỉnh tội : “ thần phụ đường đột, xin nương nương tha thứ cho thần phụ tội bừa.”

   Minh Lạc cười : “ phu nhân cần đa lễ, bản cung biết ra là phu nhân cảm khái mà thôi. ra, nữ tử bắc địa nhạy cảm, cứng cỏi, những ngày qua ta đều gặp được, như phu nhân, Lâm phu nhân, Vân Na, còn có các phu nhân khác, đều là người mà nữ tử bình thường trong kinh thể so sánh. Chỉ là”

   đến đây vẻ tươi cười dần biến mất “ chỉ là những ngày qua vì chuyện của dược đường, bản cung tiếp xúc nhiều với nữ tử trong Dục đường, phát , các nàng vốn là trẻ mồ côi của tướng sĩ, đáng lẽ ra lên tự lập tự cường, tâm tính kiên định mới đúng, nhưng bản cung thấy rất nhiều đứa trẻ bị dạy bảo mất phương hướng, lấy sắc làm vinh, lấy được sủng ái của nam nhân làm mục tiêu, khiến người ta đau lòng.”

   Ngũ thị cúi đầu, “ là thần phụ thất trách.”

   Minh Lạc lắc đầu, : “ phải lỗi của ngươi cũng phải lỗi của các nàng, đây là triều đình chưa quản lý thích đáng.trước đó vài ngày ta có thăm dò tình huống của Dục đường ở các nơi, Dục đường ở các nơi khác cũng là quan địa phương hoặc tướng lĩnh sai khiến người quản lý, tốt hay xấu đều quyết định bởi tâm người quản lý. Dược đường và nơi trông thuốc chỉ có thể hỗ trợ tài chính cho Dục đường ở Vân châu, để có thể giúp càng nhiều trẻ mồ côi của tướng sĩ, nhưng tương lai bản cung rời bắc địa. Dục đường vẫn là do quan địa phương quyết định, nghĩ đến tương lai mọi thứ lại do người chưởng khống, rất khó dự đoán là tốt hay xấu.”

   “ những ngày qua bản cung luôn nghĩ về việc này, cảm thấy Dục đường nên để triều đình trực tiếp quản lý, giống như nữ học trong kinh, thuộc quản lý của lễ bộ,lễ bộ lên chương trình, triều đình trực tiếp cắt cử quan viên quản lý Dục đường, nếu tương lai chiến giảm, Dục đường có thể nhận thêm nhi bình thường, xa chút, biết phu nhân cảm thấy thế nào?”

   Ngũ thị : “ nếu là như thế là quá tốt, có chương trình lại có triều đình giám sát, Dục đường cũng có bảo hộ, cần lo lắng ăn hôm nay lo bữa mai, tồn vong chỉ dựa vào ý niệm của người khác, cũng miễn cho người khác tư tâm quấy phá, làm chuyện bẩn thỉu. chỉ là việc này liên quan đến chế độ của triều đình, thần phụ dám hi vọng xa vời, phần tâm này của vương phi nương nương, nếu có chỗ nào cần đến thần phụ, thần phụ nguyện nghe theo nương nương như thiên lôi chỉ đâu đánh đó.”

   “ ân” Minh Lạc cười “ việc này phải chuyện sớm chiều, nhưng ta đưa tin cho học chính của nữ học trong kinh để thảo luận việc này, nghĩ đến rất nhanh có chương trình, sau đó chúng ta bàn thêm, trước mắt việc này cũng có tác dụng, ngươi đem việc này tiết lộ cho Bàng đại phu nhân, xem bà ta có phản ứng gì.”

   ***

   Yến tiệc năm mới ở thành vân châu tổ chức vào mùng 3 tháng giêng, chuyện Minh Lạc có thai được truyền ra sau săn yến tháng 12 của Dục đường, vì chiếu cố Minh Lạc cho nên nữ yến năm nay có ý tổ chức ở phủ tri châu Lâm lang, vì Lâm phủ ngay sát vách phủ mà Triệu Thành và Minh Lạc ở tạm.

   Khó có khi Túc vương và Túc vương phi ăn tết ở thành vân châu, nghe nữ yến vì chiếu cố Túc vương phi có thai cho nên thời gian, địa điểm và tiết mục đều theo ý túc vương phi. Những năm trước yến hội tổ chức vào buổi tối, như thế có thể thưởng thức băng đăng, mà năm nay đổi thành sau buổi trưa, địa điểm cũng đổi từ bàng phủ sang lâm phủ, tóm lại tất cả đều chiều người có thai, dù Túc vương phi có thai cũng có gì trở ngại.

   Vốn Triệu Thành muốn Minh Lạc mạo hiểm, Minh Lạc lại cười : “ đặc biệt tổ chức yến hội ngay sát vách, thai vị của thiếp cũng ổn, nếu làm bàng văn Hữu sinh nghi? Chàng yên tâm, thiếp ngồi chút rời . Đều là nữ quyến, thiếp lại mang nhiều ám vệ như vậy, sát vách là Lâm phủ phải Bàng phủ, có việc gì.”

   Triệu Thành sờ bụng nàng, được ăn đồ gì yến tiệc, nếu cảm thấy có gì đúng cần cố kị chuyện gì, trực tiếp ra lệnh để thị vệ khống chế lâm phủ.”

   “ân” Minh Lạc “ thiếp chờ chàng trở về”

   Nàng thở dài “ mặc dù biết chàng thắng nhưng dù sao nơi này cũng là Vân châu, trong quân doanh đều là tướng sĩ theo Bàng văn Hữu chinh chiến nhiều năm, lại có Dương Vinh Duệ, chàng lại người mà vào thành, vương gia, thiếp nghĩ đến khẩn trương, chàng về sớm chút.”

   Nếu về được, nàng chắc chắn cảm thấy là mình hại , vì kiếp này tình hình thay đổi là do nàng trọng sinh.

   Cho nên nàng thấp giọng : “ nếu thiếp đợi được chàng trở về, nhất định thiếp cũng sống mình.”

   ***

   Khánh An năm thứ chín,mùng ba tháng giêng.

   Minh Lạc vừa bước vào Lâm gia, lâm phu nhân tự mình ra đón, đưa đến ngồi ghế chủ vị, những năm qua vị trí này đều là bàng đại phu nhân ngồi, lúc này Bàng đại phu nhân ngồi dưới tay nàng.

   Mọi người thỉnh an Minh lạc, lại hàn huyên mấy cầu, lâm phu nhân định mời Minh lạc tuyên bố khai tiệc nghe thấy thanh già nua : “ vương phi nương nương mềm lòng, nhưng có thai cũng nên cẩn thận chút, sao lại ngày ngày mang theo nương và công chúa dị tộc muốn làm tiểu thiếp của vương gia bên người, đây là quá chủ quan, vạn nhất xảy ra chuyện làm sao?”

   Mọi người ngạc nhiên, nhao nhao nhìn nơi phát ra thanh . Thấy là phụ nhân tóc bạc trắng ngồi gần cuối.

   Lúc này sắc mặt lão phụ nhân ngưng trọng, lộ vẻ nghiêm túc muời phần. mọi người ngạc nhiên nhìn bà ta lát sau đó lại nhao nhao nhìn Minh Lạc và Vân Na, Ngân Sương công chúa.

   Lời này có ý gì?

   Sắc mặt Vân na và Ngân Sương công chúa đều đen lại, nếu là ngày thường các nàng sớm đối chất, nhưng đây là tiệc năm mới ở thành vân châu, đối phương lại là lão phụ nhân tóc trắng, lúc chuyện lại mượn cớ quan tâm để lời giả điên giả dại, nếu bị bà ta quấn lấy biết sau yến hội, bên ngoài truyền ra lời đồn gì.

   Nhìn hai người đen mặt, Minh Lạc khoát tay ra hiệu các nàng yên tâm, nàng cười nhìn lão phụ nhân, : “ đa tạ lão phu nhân quan tâm, chỉ là lão phu nhân và bản cung, còn có người bên cạnh bản cung vốn quen biết cho nên xin đừng tùy tiện tin lời đồn, tùy ý chửi bới danh tiết của các nàng.”

   Lão phụ nhân ‘ bịch’ tiếng quỳ xuống “ nương nương, lão thân phải nghe đồn, mà là,”

   Bà ta cắn răng giống như hạ quyết tâm : “vừa nãy công chúa bắc cốt qua lão thân, lão thân mơ hồ ngửi thấy mùi đỏ ngủ hương người nàng. Người bắc địa đều biết, người mang thai kiêng kị nhất là đỏ ngủ hương, sinh non, nặng rong huyết bỏ mình. Nương nương, ban đầu lão thân dám tùy ý ra, sợ dẫn đến họa sát thân, trượng phu, con trai, con dâu của lão thân đều chết dưới tay bắc cốt, Túc vương điện hạ là chiến thần bảo vệ biên cương chúng ta, lão thân đành lòng để dòng dõi của điện hạ bị kẻ xấu ám toán, xin nương nương nhanh chóng bắt công chúa Bắc Cốt để tra hỏi, miễn cho bị người hại còn biết.”

   “ ngươi, ngươi hươu vượn” Ngân Sương công chúa tức đến bật dậy, vung roi quát lão phụ nhân kia.

   Mọi người đều bị biến cố này làm cho kinh sợ, việc quan hệ đến thai nhi trong bụng Túc vương phi, dù cảm thấy vấn đề này đột ngột và kì quái nhưng dám lên tiếng, vạn nhất Túc vương phi xảy ra chuyện, chẳng phải các nàng rước họa vào thân?

   Lâm phu nhân cũng cả người đầy mồ hôi.

   Đây là lâm phủ, nếu xảy ra chuyện lâm phu nhân cũng phải chịu trách nhiệm, sau khi phản ứng lại, lập tức với Minh Lạc : “ nương nương,việc quan hệ đến thai nhi, thà tin là có, thể tin là , xin nương nương ủy khuất công chúa, sai người đưa công chúa vào hậu thất, thần phụ lập tức gọi đại phu đến kiểm tra, lấy lại trong sạch cho công chúa.”

   Lại nhìn lão phụ nhân kia, “ nương nương, vị này là TRịnh lão phu nhân có biết chút y thuật, trong nhà cũng mở tiệm thuốc, thiết nghĩ cũng phải bằng chứng, xin nương nương vì thai nhi mà cân nhắc cẩn thận, trước ủy khuất công chúa vào phòng kiểm tra phen.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :