1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Ngoại Thích Chi Nữ- Ngũ Diệp Đàm

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 103:
   Vân châu thành.

   Lâm ma ma cùng Lăng Chiêu đến thành Vân châu từ tháng ba, liền bị Triệu Thành đuổi đến ở cùng tòa nhà với ma ma nhũ mẫu nha hoàn Minh thái hậu và Minh gia người đưa tới, thời gian ngày lại ngày trôi qua, hai người bấm đốt ngón tay tính bụng Túc vương phi càng lúc càng lớn, rất nhanh sinh sản, thế nhưng ngay cả mặt Túc vương và Túc vương phi các nàng cũng thấy qua, bởi vậy trong lòng mười phần nôn nóng.

   , phải , các nàng đến Vân châu, ngoại trừ ngày đầu tiên gặp Túc vương lần, từ đầu đến cuối cũng chưa từng thấy Túc vương phi.

   thậm chí Lăng Chiêu chưa từng gặp Minh Lạc, nàng chỉ nghe Túc vương phi mỹ mạo khuynh thành, nhưng biết bộ dáng như thế nào.

   Triệu Thành để nha hoàn tên a Á phục thị Lăng Chiêu, có chuyện gì giao cho a Á làm là được.

   Các nàng muốn liên hệ với bên ngoài cũng chỉ có thể nhờ a Á.

   Lăng Chiêu từng đề cập qua muốn Túc vương phủ bái kiến Túc vương phi, bồi Túc vương phi trò chuyện, a Á liền mặt cung kính : " nương, thân phận ngài đặc thù, vương phi nương nương từ sau khi có thai tính tình liền tốt lắm, vương gia cố ý phân phó, nương vẫn là tránh xa vương phi nương nương chút, nếu vạn nhất có cái gì sơ xuất, nô tỳ liền đáng chết vạn lần.”

   Lăng Chiêu giật mình. Sơ xuất, là vương phi có sơ xuất, hay là nàng có cái gì sơ xuất?

   Nàng nhìn xem a Á : "Nếu là muốn bái kiến vương phi, ta theo tôn ti lễ tiết, tự nhiên dám va chạm vương phi nương nương,làm vương phi nương nương có cái gì sơ xuất ."

   A Á nhu nhu cười : " nương hiểu lầm , vương gia tự nhiên phải sợ nương va chạm vương phi, mà là sợ vương phi tính tình tốt, đả thương nương thôi. nương chẳng lẽ chưa nghe qua, vương phi nương nương độc đoán chuyên sủng, ỷ sủng mà kiêu, xưa nay muốn vương gia nạp thiếp, liền là thân phận đặc thù như Ngân Sương công chúa, Vân Na nương, còn có số nữ nhi thuộc cấp của vương gia, vốn là muốn làm trắc phi tiểu thiếp cho vương gia, lại đều bị vương phi nương nương tìm cách đuổi sao?"

   " nương và vương gia thuở đính hôn, dạng này phạm vào tối kỵ của vương phi nương nương . lúc này Vương phi là người có thai, trong phủ có ai dám ngỗ nghịch nàng, vương gia lại cả ngày bận rộn ở trong phủ, nếu là vương phi nhìn thấy nương, nhất thời xúc động làm ra chuyện gì, coi như tương lai vương gia có thể vì nương làm chủ, cũng khó vãn hồi những tổn thương mà nương phải nhận."

   Lăng Chiêu nghe được trong lòng nổi sóng, thế nhưng là nàng nghĩ hỏi lại cái gì, a Á lại là mắt nhìn mũi mũi nhìn tâm, chết sống lại chịu thổ lộ nửa câu hữu dụng .

   Lăng Chiêu lại đề xuất muốn ra ngoài chút, a Á lại : "Vương gia phân phó, nương thân thể chưa tốt , vẫn là mời nương ở trong nhà hảo hảo nghỉ ngơi, bên ngoài bão cát lớn, còn xin nương đừng lại bên ngoài, để tránh đả thương thân thể."

   Lăng Chiêu nhíu mày, a Á liền khuyên nhủ: " nương, tại quan hệ của Đại Ngụy chúng ta và Bắc Cốt rất khẩn trương, trong thành lại còn có số dư nghiệt của nghịch đảng phản tướng, còn có người mà bệ hạ và thái hậu nương nương phái tới , nương ở kinh thành bị người đuổi giết , làm sao thành Vân châu so kinh thành còn muốn phức tạp hơn? nương vẫn là hảo hảo ở trong nhà, được ra ngoài , vạn nhất bị kẻ xấu va chạm, vương gia định tha thứ cho khinh xuất của nô tỳ ."

   Lăng Chiêu, ngay cả Lâm ma ma đều ra được.

   Mỗi lần nàng muốn ra ngoài, chưa đến cửa bị thị vệ ngăn lại, thị vệ như khúc gỗ, biết chuyện, tới tới chỉ có câu, : "Vương gia phân phó, người trong nhà có lệnh bài của vương gia thể xuất nhập."

   Dường như là bị giam cầm.

   Đây nằm trong dự tính ban đầu các nàng khi đến bắc địa, nên trong lúc nhất thời cũng vô kế khả thi.

   Bây giờ người ngoài các nàng liên hệ nhiều nhất là người cứ 10 ngày đến xem bệnh cho Lăng Chiêu lần – Chu thái y

   Trước khi Chu thái y theo Triệu Thành liền phiên là thái y trong cung, xem như quen biết cũ với Lâm ma ma, ngày hôm đó Chu thái y chẩn mạch cho Lăng Chiêu, mở thuốc, chờ cáo từ, Lâm ma ma liền cẩn thận tìm hiểu hư thực từ , : "Chu thái y, thân thể vương gia và vương phi vẫn luôn là ngài phụ trách chiếu cố, bụng vương phi càng lúc càng lớn, dù sao đó cũng là đứa bé đầu tiên của vương gia, trong lòng lão nô thập phần lo lắng, thế nhưng là vương gia lại bắt lão nô ở tại nơi này được ra ngoài, cũng gặp được vương gia, lão nô hiểu ý tứ của vương gia."

   "Chu thái y, đây rốt cuộc là ý tứ của vương gia, hay là ý của vương phi nương nương? nay Vương gia sủng ái vị vương phi nương nương xuất thân từ Minh gia như vậy sao?"

   Nàng biết Chu thái y là tâm phúc của Thành Võ đế, dù trung với Túc vương, nhưng có khả năng thích vị vương phi xuất thân từ Minh gia này, những ngày qua nói chuyện cùng , cũng phát trong mắt của chỉ có vương gia, đối với vị vương phi này cũng có bao nhiêu cung kính, cho nên cũng quá kiêng kị.

   Đương nhiên bà ta làm việc cẩn thận, sau khi bà ta thăm dò hơn hai tháng, thái độ chuyện mới ràng lên.

   Chu thái y nhìn thoáng qua a Á phục thị bên, a Á lĩnh hội, mượn cớ sắc thuốc cho nương lui ra ngoài.

   lúc này Chu thái y mới cười : "Ma ma, nếu là ý của vương phi nương nương , ta cũng theo thời gian tới xem bệnh cho Lăng nương."

   "Chỉ là những ngày này vương gia bận rộn việc quân, thể chú ý quá nhiều chuyện nội viện, để ma ma cùng Lăng nương ở chỗ này cũng là vì bảo hộ ma ma và nương chu toàn, mong rằng ma ma cùng Lăng nương nên suy nghĩ nhiều, cũng thông cảm vương gia dụng tâm lương khổ."

   Dừng chút, lại , "Kỳ chỉ là biểu nương và ma ma, ma ma nha hoàn nhũ mẫu mà thái hậu nương nương và phủ Thừa Ân công đưa tới cho vương phi nương nương ở trong viện sát vách, các nàng từ kinh thành được đưa đến bắc địa, thế nhưng ngay cả mặt vương phi nương nương đều thấy lần, liền bị giam ở chỗ này. Vương phi nương nương, sợ là còn biết đến tồn tại của các nàng."

   Lâm ma ma nghe được trong lòng giật mình, bà ta ở trong cung lâu , thấy nhiều suy nghĩ cũng nhiều, lập tức liền từ trong lời của Chu thái y nghiệm ra ý tứ tiềm .

   tại vị vương phi nương nương này sợ là hoàn toàn bị vương gia nắm trong lòng bàn tay, sớm cắt đứt liên hệ với bên ngoài.

   Vương gia đối với nàng, quả nhiên chỉ là ngộ biến tùng quyền, nghĩ đến tại "Sủng ái có thừa" nàng ta cũng là bởi vì tình thế, làm cho người nhìn .

   Tâm bà ta bình ổn lại, nhưng nghĩ đến hài tử trong bụng Minh thị, : "Đa tạ Chu thái y, lão bà tử ta an tâm rồi. Bất quá Chu thái y, vương gia niên kỷ còn , trước đó lại mực chưa thành thân, dưới gối trống rỗng, cho nên cái thai này của vương phi nương nương đối với vương gia mà cũng là vô cùng trọng yếu. Ngài là hạnh lâm cao thủ, lúc này vương phi nương nương có thai chín tháng, biết Chu thái y có thể nhìn ra trong bụng vương phi nương nương, là tiểu quận vương, hay là tiểu quận chúa?"

   Chu thái y nhìn thoáng qua Lâm ma ma, giống như rất có thâm ý cười : "Là vị tiểu quận vương."

   sắc mặt Lâm ma ma và Lăng Chiêu ở giường đều cứng đờ.

   Lâm ma ma lẩm bẩm : "Tiểu quận vương, tiểu quận vương sao?"

   Nhưng bà ta rất nhanh liền điều chỉnh thần sắc, cười hiền hòa với Chu thái y , "Bất kể như thế nào, tiên đế và tiên hoàng hậu nương nương biết vương gia có hậu, luôn là chuyện tốt. Chỉ là Minh gia, ai, trưởng tử của vương gia lại xuất từ bụng nữ tử Minh gia, sợ là tiên hoàng hậu nương nương dù nghĩ thế nào cũng nghĩ đến trường hợp đó ."

   Chu thái y nhìn thoáng qua Lăng Chiêu hơi có chút thất hồn lạc phách giường, trong lòng cười lạnh, nhưng mặt lại là ra, chỉ khuyên nhủ: "Cái này, ma ma cũng cần quá quá lo , hoàng gia tình, ta cũng thấy nhiều, đích đích , các triều đại đổi thay đến nay, liền là thái tử phi sinh hạ hoàng tử, nhưng hoàng tử được phong làm thái tử chưa chắc thái tử phi được phong làm hoàng hậu, đứa bé kia cũng coi là đích."

   Lâm ma ma thở dài, : "Đến cùng vẫn là trưởng tử của vương gia. Chu thái y, vương gia , đối đứa này có thể dung sao?"

   Chu thái y lắc đầu, : "Ma ma, ta đây dám bừa , ngài cũng biết, tâm tư vương gia từ trước đến nay khó dò, chúng ta làm thuộc hạ , chỉ cần nghe lệnh làm việc là đủ. Nhưng dù như thế nào, ma ma và Lăng nương đều cần lo lắng quá mức, vương gia làm việc từ trước đến nay đều có kế hoạch, nghĩ đến tất cả mọi chuyện đều nằm trong kế hoạch của vương gia."

   ***

   "Tra ràng sao?" Trong thư phòng, Triệu Thành hỏi người áo đen quỳ dưới đất.

   "Hồi bẩm vương gia, thuộc hạ điều tra , Lâm ma ma lấy lý do con dâu sinh để rời vương phủ, về phần Lăng nương ,cuối năm Lăng gia nhị phòng lấy lý do ăn tết để đón Lăng đại phu nhân và Lăng nương đến Lăng gia, lúc này Lăng đại phu nhân vẫn sống ở Lăng gia nhị phòng.”

   "Mặt khác thuộc hạ tra được, từ sau khi Lăng nương vào kinh, liền lại thân mật với Lăng thái phi, ngay cả Lâm ma ma, trước khi Lăng nương vào kinh thành, lui tới với Lăng thái phi , nhưng vì Lăng nương, thái độ của Lâm ma ma với Lăng thái phi có cải biến, thậm chí trong cung còn mấy lần trợ giúp Lăng thái phi."

   những cái phía trước cũng thôi , nhưng nghe đến câu phía sau kia, Triệu Thành sắc mặt ràng trầm xuống, lặp lại: "Trong cung mấy lần trợ giúp Lăng thái phi? Sao bà ta có bản lĩnh để giúp Lăng thái phi trong cung?"

   trán người áo đen xuất mồ hôi lạnh.

   : "Hồi bẩm vương gia, Lâm ma ma là lão nhân bên cạnh tiên hoàng hậu, năm đó tiên hoàng hậu xếp người vào các cung, có ít nhân mạch đều nằm trong tay Lâm ma ma. Có ít, có ít là người năm đó Lăng gia bồi dưỡng ."

   Lâm ma ma phục thị Lăng hoàng hậu từ khi Lăng hoàng hậu chưa gả vào trong cung, bà ta là tâm phúc của Lăng hoàng hậu, lại bị Lăng hoàng hậu an bài chiếu cố Triệu Thành, năm đó Lăng hoàng hậu qua đời, Triệu Thành mới sáu tuổi, Lăng hoàng hậu xếp người vào các cung, đương nhiên trực tiếp giao cho Triệu Thành, mà là để lại cho Lâm ma ma và nữ nhi là Thăng Bình đại trưởng công chúa.

   Những điều này Triệu Thành đều biết, nhưng tay nắm giữ mạng lưới sâu rộng mà phụ hoàng - Thành Võ đế để lại cho , mà Lâm ma ma luôn luôn đối với trung tâm, cho nên cũng liền chưa quá mức để ý những cái kia, hoặc là nguyên bản cũng còn chưa tới mức muốn thanh lý đến tình trạng này.
   cỏ28Tôm Thỏ thích bài này.

  2. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 104:
   Lúc Triệu Thành về nội viện thấy Minh Lạc tản bộ trong viện. Chu thái y , tuổi Minh Lạc còn , xương cốt lại tinh tế, vì để thuận lợi sinh sản, mỗi ngày đều phải lại nhiều chút, cho nên mặc dù bụng càng lúc càng lớn, thân thể cũng càng ngày càng khó chịu , nhưng mỗi ngày Minh Lạc vẫn lại ít nhất canh giờ.

   Nàng rất chờ mong đứa bé này, mong đợi đến mức làm Triệu Thành đau lòng.

   Vì đứa bé trong bụng, nàng cẩn thận tỉ mỉ làm theo từng việc Chu thái y phân phó, từng miếng từng miếng ăn đồ ăn mà ngày bình thường nàng thích, những điểm tâm mà bình thường thích nhất, lại ăn nửa ngụm.

   Triệu Thành nhìn bóng lưng của nàng, lúc này khí tức người nàng ôn nhu lại nhã nhặn, ngẫu nhiên nghiêng đầu với Thanh Diệp, mặc dù chỉ có thể nhìn thấy bên mặt, nhưng cũng cảm giác được nàng cười đến mỹ lệ điềm tĩnh, thậm chí có thể cảm giác được dáng vẻ trường tiệp vỗ của nàng.

   Làm lòng , phải ngứa, mà là đau thắt.

   Nàng có trí nhớ của kiếp trước, tự nhiên sớm biết Thanh Diệp là người an bài bên cạnh nàng, thế nhưng tại lúc nàng còn chưa tiếp nhận , nàng đem Thanh Diệp đặt ở bên người, nàng tin Thanh Diệp, cũng nửa phần oán trách.

   Sợ là nàng cũng tự biết, nàng từ đầu đến cuối đều là người thiện lương lại rộng lượng, xưa nay bởi vì tì vết của người khác mà phủ nhận người khác, luôn luôn có thể trông thấy điểm tốt của người khác.

   còn nhớ lần thứ nhất nhìn thấy nàng, lúc nàng đối mặt với kinh hoàng, sợ hãi cùng trốn tránh, khi đó thể lý giải, nhưng nàng là tình nhân bên trong huyễn cảnh của , là người duy nhất làm sinh ra tình dục, nữ nhân làm động tâm, có khả năng buông tha nàng, cho nên liền dùng các loại thủ đoạn để nàng gả cho .

   Nhưng lại phải người có tính tình rất tốt, dù kiều sủng nàng nhưng cũng khắp nơi tạo áp lực cho nàng . nàng có ký ức nhưng vẫn tha thứ cho tính tình của , lại còn chịu chậm rãi tiếp nhận .

   trước kia tức giận vì tâm của nàng đối với đủ nhiều, nguyện ý gả cho , sau khi gả cho còn có ý vô tình muốn chạy trốn, bây giờ lại cảm thấy, nàng còn lưu lại bên cạnh , đó chính là có phúc vận lớn, là thiếu nàng cái mạng.

   "Vương gia." Minh Lạc quay đầu nhìn thấy Triệu Thành đứng cách đó xa nhìn mình, liền cười gọi .

   Triệu Thành điều chỉnh thần sắc của mình, đến. tiến lên, Thanh Diệp liền lui xuống.

   cầm tay của nàng, : "Mệt ?"

   Minh Lạc lắc đầu, cười : "Vừa mới bao lâu, bất quá lát nữa nên dùng bữa . Vương gia, hôm nay sao chàng về sớm vậy?"

   Nàng sau khi xong lại nhìn sắc mặt của , mặc dù mặt biểu tình, nhưng nàng vô cùng quen thuộc với , nên tự nhiên phát giác dị dạng của .

   Nàng nhìn , ôn nhu hỏi: "Vương gia, có chuyện gì sao?"

   Triệu Thành có lên tiếng, Minh Lạc liền hé miệng cười cười, tay gãi gãi lòng bàn tay của , : "Thiếp thân hơi mệt chút , vương gia chàng đỡ thiếp thân trở về phòng nghỉ ngơi chút ."

   ***

   Hai người trở lại trong phòng, Triệu Thành đỡ Minh Lạc ngồi xuống nhuyễn tháp

   lúc này Minh Lạc mới nhìn : "Vương gia, có phải chàng có lời muốn với thiếp hay ?"

   Triệu Thành nhìn vào mắt của nàng, ôn nhu : "Chỉ là nhớ nàng, cho nên về sớm dùng bữa với nàng, vui sao?"

   Minh Lạc mím môi cười cười, : "Vương gia chàng biết , bình thường nếu trong lòng chàng có chuyện gì mới dùng ánh mắt đó nhìn thiếp, dùng giọng điệu dỗ ngọt để thiếp. chàng phải người bình thường dỗ ngọt người khác."

   đưa tay sờ tóc của nàng, : "nếu nàng thích nghe, về sau ta thường xuyên cho nàng nghe." Nàng muốn cái gì, ta đều cho nàng.

   Minh Lạc con mắt chớp chớp, cười : "Thôi bỏ , vương gia chàng có biết thời điểm chàng dỗ ngon dỗ ngọt nhiều nhất là lúc giường ? có thể thiếp chịu nổi.”

   Nếu nàng chưa mang thai, nàng tuyệt đối dám trêu chọc như vậy, bởi vì cuối cùng chắc chắn cho nàng biết cái gì gọi là "Chịu nổi", chỉ là tại nàng có thai, liền thường thường thích trêu chọc chút, nhìn nhẫn lại thể làm gì nàng, qua mấy ngày, nàng coi như gặp được , cũng dám chút kiêng kỵ trêu chọc .

   Trêu quá, hung hăng cắn nàng, nhưng động tác lại hết sức cẩn thận , "xem sau này ta thu thập nàng như thế nào", hứ, giống như nàng , tương lai buông tha cho nàng vậy .


   Bất quá hôm nay Triệu Thành biết là trúng tà gì, nghe nàng chuyện như vậy, vậy mà cũng có hôn nàng như thường ngày, chỉ càng thêm ôn nhu, ánh mắt nhìn nàng cưng chiều đến mức làm cho Minh Lạc nổi da gà.

   Minh Lạc sẵng giọng: "Vương gia, đến cùng là chàng có chuyện gì? chàng cho thiếp, tâm thiếp cồn cào , đêm nay đều ngủ được. Dù sao chàng biết tính thiếp, chuyện lớn chàng , thiếp biết cũng để trong lòng , có vương gia, có chuyện gì mà thiếp phải lo lắng đâu.”

   Triệu Thành tâm lại kéo ra, ôm nàng, tay cầm tay của nàng, : "Ân, ta cho người tra chuyện của Lâm ma ma cùng Lăng Chiêu ở kinh thành có hồi báo, từ khi Lăng Chiêu hồi kinh, Lâm ma ma và Lăng thái phi thầm lui tới, bà ta còn có rất nhiều tai mắt trong cung, những người kia, từng là người mà mẫu hậu ta lưu lại."

   Minh Lạc ngẩn người, ngồi dậy : "Khó trách, khó trách năm đó Lăng thái phi có thể trực tiếp vào trong vương phủ, còn tới phòng thiếp giả truyền ý chỉ của chàng, ban rượu độc cho thiếp. xưa nay chàng đều bàn tay sắt, cho nên bà ta có thể nghênh ngang tiến vào phòng của thiếp, thiếp liền tin tưởng đó là ý của chàng."

   " tại xem ra, trong nội viện vương phủ chàng cũng nắm được toàn bộ, Lâm ma ma ở nơi đó hơn phân nửa đời, so chàng và thiếp quen thuộc hơn nhiều, hạ nhân bên trong phần lớn là bà ta an bài, cho nên bà ta muốn để Lăng thái phi trà trộn vào , dễ như trở bàn tay. Vương gia, là thiếp hiểu lầm nàng."

   Triệu Thành đưa tay sờ mặt của nàng, trong lòng vô cùng đau đớn.

   Nàng nàng hiểu lầm , chính là hoàn toàn tha thứ cho , nhưng lại hoàn toàn thể tha thứ chính mình.

   "Kiếp trước bà ta giấu là sâu, " Minh Lạc lắc đầu, cười , "Lại biết vì sao đời này lại lộ sớm như thế, chắc là bởi vì kiếp trước vương gia có tra bà ta mà thôi."

   Khóe miệng nàng vểnh lên, cười rồi tiếp, "nhưng các nàng đúng là vẽ vời thêm chuyện, có bản lãnh này, trực tiếp hạ độc trong đồ ăn của thiếp, hạ độc chết thiếp có phải nhanh hơn . Lại muốn thiếp ăn mặc trang điểm, nhìn càng giống trịnh trọng tự sát? Hoặc là còn muốn trước khi thiếp chết còn phải kích thích thiếp phen?"

   Nàng nhõm, nhưng Triệu Thành nghe trong lòng dời sông lấp biển.

   khổ sở : " xin lỗi, a Lạc, là lỗi của ta, để nàng chịu khổ."

   Vậy mà để nàng bị đám hạ nhân bắt nạt, bị đám người mà căn bản để vào mắt làm nhục, dùng danh nghĩa của độc chết nàng, còn dám lừa gạt , nữ nhân mến là bởi vì bất mãn hành vi của , tự sát mà chết, đến cùng là ai cho các nàng lá gan này?

   Nhưng là, chỉ cần hơi dụng tâm với nàng nàng, chỉ cần đặt chút tâm tư vào nội viện, những chuyện kia liền phát sinh.

   Minh Lạc xem xét chút, nhìn ánh mắt thống khổ nhẫn của , hiển nhiên là mười phần dễ chịu, liền cười : "Kỳ cũng có gì, các nàng đến cùng là ở lâu trong nội trạch , coi như có thể man thiên quá hải, kỳ các nàng có thể nhảy nhót, đó là bởi vì trước kia trong mắt chàng căn bản có các nàng. Mà các nàng độc chết thiếp, lấy tính cách của vương gia, dù là coi như kiếp trước vương gia thiếp, chắc chắn cũng tức giận, quá hai ngày, chàng liền có thể tra ra manh mối. Mặc dù thiếp nhìn thấy, nhưng thiếp có thể tưởng tượng được, kết cục của các nàng nhất định tốt."

   Nàng đại khái chỉ là vì an ủi , có thể cũng thể an ủi đến .

   muốn , nhớ tới , về sau, để ý chúng thần phản đối, đồ sát cả nhà Lăng gia, mà lại là trực tiếp đồ sát ở Lăng gia, máu nhuộm đỏ toàn bộ Lăng gia, từ hậu viện mực chảy tới ngoài cửa lớn, càng là nhốt Lâm ma ma, sai người đút thuốc đặc chế cho bà ta, đẻ bà ta nếm chải tư vị bị ngàn con kiến gặm nhấm, chậm rãi nhận hết tra tấn mà chết.

   cho tới bây giờ đều phải người nhân từ, ai chạm vào ranh giới cuối cùng của , chắc chắn làm những người đó sống bằng chết, hối hận vì sinh ra đời này.

   Thế nhưng là vậy thế nào, nổi thống khổ của bọn cũng thể giảm bớt thống khổ của , nàng chết.

   Minh Lạc nhìn bộ dáng này của , thở dài, dựa vào trong ngực , hồi lâu mới : "Vương gia, chàng cần vì chuyện của kiếp trước mà áy náy, khi đó có khả năng chàng có lỗi, nhưng trách nhiệm lớn nhất là của thiếp, bởi vì thiếp làm người mơ hồ, bất tri bất giác làm rất nhiều chuyện sai, làm chàng thất vọng, mới có thể đối với thiếp như vậy. Mà lại, khi đó thiếp qua ngày càng nhanh càng tốt, kỳ chết chưa chắc phải loại giải thoát, còn sống, chúng ta cũng chỉ là tra tấn lẫn nhau mà thôi."

   "Có đôi khi thiếp nghĩ, thượng thiên đối là hậu ái với thiếp , để cho thiếp có thể lần nữa trở về, nhìn thấy những chuyện trước kia thấy, làm những chuyện trước kia chưa làm qua, còn có vương gia, có thể ở chung với vương gia, được vương gia , còn có hài tử của chúng ta, thiếp rất thỏa mãn , cho nên, trong lòng chỉ có cảm ân."

   Liền còn có oán hận .

   trong lòng Triệu Thành tràn đầy đều là ê ẩm , chỉ cảm thấy muốn nổ tung, ôm chặt nàng, khóa nàng trong ngực, cúi đầu ngửi mùi thơm ngát đỉnh đầu nàng, tâm tựa hồ mới có thể chậm rãi bình tĩnh trở lại. câu cũng , cảm thấy, nàng đến hoàn toàn khống chế nổi, nghĩ đến bất luận kẻ nào có thể tổn thương đến nàng, liền có loại xúc động muốn hủy diệt.

   vốn chính là người rất ngang ngược, chẳng qua là dùng tự chủ siêu cường của mình để khống chế , hoặc là trước kia còn có chuyện gì động đến ranh giới cuối cùng của mà thôi. hoàng tộc Triệu gia, thực chất bên trong đều cất giấu bản tính điên cuồng, bất quá là giấu sâu hay giấu cạn mà thôi.

   muốn thấy Lâm ma ma và Lăng Chiêu, là bởi vì sợ chính mình nhịn được mà trực tiếp rút kiếm ra , kiếm kết liễu các nàng, làm hỏng kế hoạch phía sau.

   ***

   Lâm ma ma và Lăng Chiêu nghe Chu thái y tạm thời an lòng mấy ngày, nhưng loại an tâm này khi ngẫu nhiên nghe được lão ma ma và tiểu nha hoàn trong viện sát vách chuyện bị đánh vỡ nát.

   tiểu nha hoàn bồi lão ma ma hái hoa tươi. Là người Minh thái hậu và Minh gia đưa tới ở trong viện sát vách.

   Lâm ma ma và Lăng Chiêu ỷ vào thân phận mình, cũng vì tránh hiềm nghi, miễn cho vương gia hiểu lầm, ngày bình thường lui tới với các nàng, chẳng may chạm mặt chỉ gật đầu rồi thôi.

   Chỉ nghe tiểu nha hoàn thở dài : "Ai, trước kia khi vương phi nương nương còn ở trong phủ, thích ăn nhất là bánh ngọt làm từ hoa tươi ma ma làm, lão phu nhân cố ý phái ma ma tới, chỉ vì sợ khẩu vị của vương phi nương nương tốt, để ma ma làm cho vương phi nương nương chút đồ điểm tâm thích, đáng tiếc chúng ta tới lâu như vậy, ngay cả mặt vương phi nương nương cũng thấy, cũng biết vương phi nương nương thế nào."

   Lão ma ma ngược lại là cười ha hả, : " tại Vương phi nương nương mang tiểu quận vương, bên người có người mà vương gia an bài chiếu cố, tự nhiên là thoả đáng nhất . Vương gia chú ý cẩn thận vương phi nương nương như vậy, mặc dù vương phi được ăn bánh hoa tươi ta làm, nhưng lão bà tử ta càng yên lòng, mà nha đầu Thanh Diệp kia sớm học được cách làm của lão bà tử ta. Ngươi yên tâm, vương gia có bao nhiêu đau vương phi, ngươi cũng phải biết."

   Tiểu nha hoàn "Phốc" tiếng bật cười, : "Còn phải sao, trước kia lúc vương gia và vương phi nương nương chưa đại hôn, buổi tối vương gia thường xuyên vụng trộm vào phủ xem vương phi, có đôi khi vương phi ngủ thiếp , vương gia đứng ở cửa viện đến tận nửa đêm, còn chưa gặp ai si tình như vương gia ."

   "Tiểu đề tử, loại lời này mà ngươi cũng có thể tùy tiện ." Lão ma ma trách mắng, nhưng trong thanh lại nhịn được ý cười.

   Thanh dần dần xa, trong viện yên tĩnh trở lại, yên tĩnh đến mức mảnh lá cây rơi xuống cũng có thể nghe ràng. Nhưng dưới bóng cây đại thụ, trong lòng Lâm ma ma và Lăng Chiêu như rời sông lấp biển.

   sắc mặt Lăng Chiêu trắng bệch, hoang mang lo sợ nhìn về phía Lâm ma ma, hai mắt rưng rưng, điềm đạm đáng .

   Lâm ma ma nắm chặt tay Lăng Chiêu tay, : "Vô , nha đầu, ngươi phải ổn định, chờ biết ràng mọi chuyện lại ."

   Bà ta bảo Lăng Chiêu phải ổn định, nhưng chính bà ta ở giờ phút này lại nửa điểm cũng bất ổn.

   Bà ta ở trong cung lâu, cũng coi như là có chút hiểu rõ hoàng tộc Triệu thị, bà ta nghe hai người kia đối thoại, nghĩ tới hoàng tộc Triệu thị đều là loại si tình, từng làm ra những việc điên cuồng. Bà ta nghĩ đến dung mạo của Minh thị, nghĩ đến lúc vương gia và Minh thị kết hôn, ánh mắt vương gia nhìn Minh thị, càng nghĩ, nỗi bất an và sợ hãi càng khuếch tán.

   thể, quyết thể như thế được.

   Vương gia là tay bà ta nuôi nấng , bà ta được tiên hoàng hậu nương nương nhắc nhở, nhất định phải dùng tính mệnh chiếu cố , bảo vệ ,bà ta để nữ nhi của cừu gia Lăng gia mê hoặc , trầm mê trong sắc đẹp mà để ý đến đại thù, để ý đại nghiệp.

   cả nhà Lăng gia đại phòng, đều là bị tiên đế cùng Minh gia hại chết
   Tôm Thỏ, cỏ28bellchuong thích bài này.

  3. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 105:
   Lâm ma ma kéo Lăng Chiêu thất hồn lạc phách trở về phòng.

   Lăng Chiêu rơi lệ : "Ma ma, là biểu ca sủng ái Minh thị sao? Nếu như thế, đợi Minh thị sinh hạ trưởng tử, dù là biểu ca còn nhớ mối thù với Minh gia, sợ là cuối cùng cũng tiếp nhận nàng, đứa bé kia dù sao cũng là hài tử duy nhất của biểu ca. ma ma, có phải hay những gì biểu ca ‘sủng ái Minh thị là để cho người khác nhìn’, căn bản cũng là lừa mình dối người, kỳ cũng sớm nữ nhân kia?"

   Nàng lấy ngọc bội đeo cổ ra, nức nở , "Ma ma, lúc ở kinh thành ta nghe , hôn ước của biểu ca và Minh thị, cũng phải là Minh thái hậu cưỡng bức , khi đó Minh thái hậu và đại thần trong triều đều muốn gả Minh thị cho thế tử Tây Phiền vương, là biểu ca lấy ra tín vật, là phụ thân Minh thị sớm đem Minh thị gả cho . Nếu như, nếu như là , ma ma, ta sợ phụ kỳ vọng của mẫu , là ta vô dụng, thể để cho biểu ca thích ta, ngược lại mê luyến nữ nhi của cừu nhân."

   đến đây, quả thực là nước mắt rơi như mưa.

   trong lòng Lâm ma ma cũng loạn thất bát tao, nhưng Lăng Chiêu bất lực cùng yếu đuối ngược lại làm bà ta chậm rãi trấn định lại, bà ta ôm Lăng Chiêu, vuốt lưng nàng, chậm rãi : " nương, nương đừng có gấp, đường còn mọc ra, đến cùng việc này như thế nào, nhìn lại , nhưng nương yên tâm, ma ma ta, nhất định phụ phó thác của tiên hoàng hậu nương nương và lão phu nhân, vô luận như thế nào cũng đem nương đến bên người vương gia, càng cho phép bất luận kẻ nào mị hoặc điện hạ."

   lão phu nhân trong miệng bà ta là Lăng gia lão phu nhân- Lăng lão phu nhân, mẫu thân của tiên hoàng hậu nương nương Lăng thị.

   Lâm ma ma vốn là xuất thân từ Lăng gia, trước khi đại phòng Lăng gia bị đày lưu vong Liêu bắc, Lâm ma ma từng vụng trộm gặp mặt Lăng lão phu nhân, khi đó Lăng đại phu nhân và Lăng Chiêu ở Lăng phủ, Lăng lão phu nhân được thông tri có người cứu tôn nữ, cho nên cho Lâm ma ma, để tránh Túc vương điện hạ chuốc họa, để vương gia nhúng tay quản chuyện Lăng gia, nhưng các nàng lần này Liêu bắc sợ là về được, chỉ cầu Lâm ma ma nhất định phải chiếu cố Lăng Chiêu, tương lai nếu là có cơ hội, liền theo nguyện vọng của tiên hoàng hậu, đem Lăng Chiêu đón vào vương phủ, dù là thể làm chính phi của vương gia, cũng muốn trái phải phụng dưỡng vương gia, tương lai vì Lăng gia báo thù.

   ***

   "Ma ma,từ khi chúng ta đến Vân châu, liền bị giam trong ngôi nhà này, muốn liên hệ với bên ngoài đều phải cẩn thận từng li từng tí, cũng căn bản có bất kỳ cơ hội làm việc, hai vị ở sát vách kia cũng khác là bao, các nàng có thể làm sao?" trong gian phòng ở viện sát vách, tiểu nha hoàn áo xanh hỏi vị lão ma ma.

   Hai người này chính là hai người chuyện trong sân, bị Lâm ma ma cùng Lăng Chiêu nghe thấy.

   Lão ma ma cười : "Chúng ta là người thái hậu nương nương phái tới, chỉ cần Túc vương phi mất tín nhiệm với thái hậu nương nương, còn bận tâm thể diện, nơi này cách xa kinh thành, chính là thiên hạ của Túc vương điện hạ, người trong vương phủ cũng đều là người mà Túc vương an bài, chúng ta có cách khác."

   "Ngươi cũng cần coi thường vị lão ma ma trong cung này,bà ta là lão nhân bên cạnh tiên hoàng hậu nương nương Lăng thị, khi Túc vương vừa xuất thế chiếu cố Túc vương, lão nhân bên cạnh Túc vương, có ai là thể kéo lên quan hệ, cho nên bà ta muốn làm gì, khẳng định so với chúng ta dễ dàng hơn nhiều."

   Dù sao dụng ý chân chính của các nàng cũng phải để bà ta làm chuyện gì, chỉ là muốn các nàng nhiễu loạn ánh mắt Túc vương, tương lai xảy ra chuyện còn có thể dùng để cõng nồi.

   Tiểu nha hoàn gật đầu, thở dài : "Vương phi nương nương, ai." Nàng là người bên cạnh Minh thái hậu, Minh Lạc thường ở trong cung, nàng đối Minh Lạc vẫn có chút tình nghĩa chủ tớ.

   Lão ma ma lườm nàng chút cũng nàng, chỉ : "Hai ngày này ngươi liền an bài, để cho người ta đem tin lão ma ma bên người tiên hoàng hậu và biểu muội của Túc vương gia ở tòa nhà này truyền ra."

   ***

   đến mấy ngày , các đại thế gia và quan gia thành Vân châu đều biết ma ma quản ở kinh thành của Túc vương điện hạ bồi biểu muội mẫu tộc Túc vương đến thành Vân châu, toà nhà phía bắc thành của Túc vương dưỡng bệnh.

   lâu sau đó, thậm chí việc Lăng biểu muội và Túc vương sớm có hôn ước, hai người thanh mai trúc mã, tình đầu ý hợp đều truyền ra ngoài, là hôn của Túc vương và vị vương phi tại là Minh thái hậu cưỡng bức mà thành, mà lần này Lăng biểu muội ngàn dặm xa xôi đến thành Vân châu, cũng là bởi vì trong kinh Minh thái hậu muốn cưỡng ép chia rẽ Lăng biểu muội và Túc vương điện hạ, muốn đem Lăng biểu muội tứ hôn cho thiếu gia hoàn khố trong kinh, Lăng biểu muội bị buộc bất đắc dĩ mới tới thành Vân châu tìm Túc vương nương tựa.

   Loại bát quái này luôn truyền đặc biệt nhanh, huống chi việc này còn dính đến cao cao tại thượng, danh dự cực cao tại bắc địa, chiến thần Túc vương điện hạ, còn có người đẹp như thiên tiên - vương phi, đám người càng truyền tiểu tâm can nhảy loạn. Đám người chưa thấy qua vị này Lăng biểu muội, khỏi trong lòng đều hiếu kì giống như bị mèo cào, vị Lăng nương "Sớm có hôn ước, thanh mai trúc mã, tình đầu ý hợp" với Túc vương điện hạ đến cùng có bộ dáng ra sao.

   người Bắc địa sảng khoái, liền điều tra bát quái cũng tương đối trực tiếp, từ khi Túc vương phi mang thai ở trong phủ dưỡng thai, có hơn nửa năm xuất bên ngoài, tính tình nàng lại luôn luôn dịu dàng hào phóng, đám người cũng sợ nàng, cho nên mấy ngày liên tiếp, có ít người đưa thiếp mời đến tòa nhà Lăng Chiêu ở muốn tới bái phỏng Lăng Chiêu, trong đó còn có mấy vị là chỗ quen biết cũ với Lâm ma ma.

   Những này bái thiếp này Triệu Thành cũng cho người ngăn lại, chỉ là phái càng nhiều người đến phục thị mà thôi.

   ***

   Đầu tháng sáu, lúc này Minh Lạc mang thai chín tháng, coi như là đủ tháng , để cẩn thận, mấy tháng nay nàng cơ hồ rất ít ra ngoài, ngày bình thường ít phu nhân và nương hay lui tới muốn giúp nàng giải khuây nên cách mấy ngày đến trò chuyện với nàng.

   Ngày hôm đó Lâm phu nhân tới chuyện hồi,lúc Minh Lạc đưa tiễn nàng là buổi trưa, chẳng biết tại sao cảm thấy phá lệ buồn ngủ, cho nên liền ăn trưa mà ngủ, chỉ uống ngụm cháo liền ngủ .

   những ngày qua nàng thường xuyên buồn ngủ, nên giờ thấy sắc mặt nàng bình thường Triệu Thành cũng để ý, sau khi bồi nàng ngủ liền thư phòng làm việc.

   bắt đầu từ tháng trước, dù bên ngoài còn rất nhiều chuyện, nhưng đều mệnh ám vệ thay thế mình làm, mà chính mình mực lưu tại trong phủ.

   xử lý mật báo các nơi trong thư phòng , mới gần nửa canh giờ, thiếp thân thị vệ của Ninh thập tam đột nhiên xông vào thư phòng, dùng giọng gấp rút mà ngày bình thường rất ít gặp : "Vương gia, vương phi nương nương đột nhiên thân thể khó chịu, tại tiến vào sinh các."

   Cái gọi là sinh các là ở hậu viện dùng gian phòng để Minh Lạc sinh sản, các dụng cụ cần thiết ba tháng trước cũng chuẩn bị xong, ba bà đỡ hai nhũ mẫu được chọn lựa tốt cũng đều ở lại trong phủ , chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào.

   Triệu Thành nghe Ninh thập tam , sau khi sửng sốt chút, lập tức liền "Phanh" đứng lên, : " xảy ra chuyện gì?"

   trán Ninh thập tam đều là mồ hôi, : "Thuộc hạ cũng là nghe Thanh Diệp nương trước khi xuất phủ tìm Chu thái y , thuộc hạ dám trì hoãn, trước hết trực tiếp tới bẩm báo vương gia, mời vương gia qua nhìn chút."

   còn chưa xong, thấy bóng dáng Triệu Thành trong thư phòng.

   Triệu Thành đến hậu viện cũng nhìn thấy cái gì dị thường, thẳng đến bên ngoài sinh các mới nghe được tiếng đau đớn nhẫn của Minh Lạc, cũng có hỏi Thư Ảnh canh giữ trước cửa, liền trực tiếp đẩy cửa tiến vào.

   Ba bà đỡ và Diệp Ảnh canh giữ ở bên trong, lúc này sắc mặt mấy người đều mười phần khẩn trương, trong đó bà đỡ và Diệp Ảnh ở đầu giường gì đó với Minh Lạc.

   Mấy người nhìn thấy Triệu Thành đột nhiên xuất , bà đỡ miệng há miệng, nhưng cũng dám cái gì, chỉ là hơi nhường ra vị trí.

   "A Lạc." Triệu Thành tiến lên cầm tay Minh Lạc.

   Lúc này trán Minh Lạc tất cả đều là mồ hôi, sắc mặt rã rời tái nhợt, sau khi nhìn thấy Triệu Thành nàng nở nụ cười, nghe nam nhân nên tiến vào phòng sinh , nàng cũng muốn để Triệu Thành nhìn thấy dáng vẻ của mình khi sinh, nhưng lúc này nàng cảm thấy mình muốn sinh, chỉ là phần bụng từng trận đau nhức, nhưng lại chẳng hiểu tại sao cảm thấy cực kì buồn ngủ, rất muốn ngủ, sau đó lại bị đau nhức tỉnh.

   Nàng có chút khó nhọc : "Vương gia, thiếp cảm thấy rất muốn ngủ, thế nhưng là các nàng thể ngủ, nhưng thiếp giống như có chút kiên trì nổi, vương gia chàng chuyện với thiếp chút ."

   sắc mặt Triệu Thành lập tức hơi trắng bệch, đặt tay lên mạch của Minh Lạc, nhưng mạch tượng của nàng có chút loạn, căn bản nhìn ra manh mối gì.

   : "A Lạc, phải nàng vẫn luôn muốn biết hài tử của chúng ta có bộ dáng gì sao? lát nàng có thể nhìn thấy , nếu như nàng ngủ, thấy đâu ."
   Kimanh1257, cỏ28Tôm Thỏ thích bài này.

  4. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 106:
   Minh Lạc nghe thế nở nụ cười, thế nhưng nụ cười này bên trong đau đớn lại mất bóng dáng, móng tay của nàng ghim cánh tay Triệu Thành, sau cơn đau mới thở hào hển đứt quãng : "Ân, vương gia, thiếp muốn nhìn thấy , rất muốn rất muốn, lần này, thiếp nhất định để cho mình, lẻ loi trơ trọi rời . Vương gia, chàng lưu tại nơi này với thiếp được , chàng ở đây, thiếp ảo giác, vắng vẻ, giống như trước đây,khi tỉnh lại cũng chỉ có mình, lạnh như băng , lúc tỉnh dậy chỉ cảm thấy dày vò thống khổ, liền tình nguyện mực tỉnh lại."

   Nàng có chút hỗn loạn, Triệu Thành nghe vào tai như là mũi tên xuyên thẳng vào ngực mình, sắc mặt trắng bệch, nhưng hỏi nàng câu trước nghĩa là gì, chỉ : "Tốt, a Lạc, nàng đừng ngủ, ta luôn ở đây bồi nàng, về sau cũng mực bồi nàng, chúng ta rất nhanh có thể nhìn thấy con của chúng ta ."

   "Ân." Nàng cười với , đưa tay sờ mặt của , mặt có chút hoảng hốt, thấp giọng , "Vương gia, thiếp cảm thấy mình giống như là nằm mơ, nếu bất tỉnh là như thế bất tỉnh cũng tốt."

   Nàng nhìn thấy khi khi nghe nàng biểu lộ của kéo căng ra, cười cười, nhắm mắt lại mở ra , ", là muốn ngủ." Lúc này tươi cười khôi phục chút nghịch ngợm ngày thường, giống như khôi phục ít khí lực.

   tâm Triệu Thành nới lỏng chút, hôn tay của nàng, liền nghe được Diệp Ảnh "Vương gia, canh sâm tới, trước hết để cho nô tỳ bón cho nương nương mấy ngụm ", quay đầu, nhưng có tránh ra, chỉ là đưa tay nhận canh sâm, cầm thìa đút nàng từng ngụm.

   lúc Thanh Diệp mang theo Chu thái y tiến vào sinh các, lúc này bất quá là vừa mới bắt đầu, ở giữa lại có màn vải rủ xuống, cũng cần quá kiêng kị.

   Chu thái y chẩn mạch cho Minh Lạc, lại hỏi bà đỡ và Diệp Ảnh mấy câu, Triệu Thành nhìn về phía , Chu thái y nhân tiện : "Vương gia, thân thể nương nương đáng ngại, hẳn là nương nương bị kích thích từ mùi hương bên ngoài mới bị đau bụng sớm, nhưng tiểu quận vương đủ tháng, đây cũng phải là chuyện gì xấu, chỉ là thân thể nương nương vẫn là yếu kém, còn xin nương nương ngàn vạn phải kiên trì lên nên ngất . Nếu là nương nương ngất , nước ối vỡ, tiểu quận vương ở trong bụng quá lâu tương đối nguy hiểm ."

   Triệu Thành nhìn về phía Minh Lạc, đưa tay lau trán nàng, giờ phút này mặt trán nàng đều là nước mắt và mồ hôi, tóc tán loạn, nàng miễn cưỡng nở nụ cười với Triệu Thành, thấp giọng : "Ân, ta biết, ta chịu đựng ."

   Nàng nhắm lại mắt, chậm rãi điều chỉnh hô hấp, sau đó mới mở mắt ra , "Vương gia, là mùi đỏ ngủ hương người Lâm phu nhân, có gì đáng ngại, lúc trước thiếp có mang theo cánh hoa diên đêm, nhưng canh giờ sau mới phát cánh hoa diên đêm bị héo,cho nên lượng đỏ ngủ hương rất , có gì đáng ngại."

   sắc mặt Triệu Thành rất khó coi, nhìn về phía Chu thái y, Chu thái y vội : "hoa diên đêm ngưng tụ dị hương, rất mẫn cảm với đỏ ngủ hương, chỉ cần lượng đỏ ngủ hương có thể làm cánh hoa diên đêm khô tàn, lúc này thai nhi của nương nương đủ tháng, phân lượng kia căn bản tạo thành ảnh hưởng tốt với nương nương. tại nương nương mệt mỏi, là bởi vì thể chất nương nương yếu, nhưng chỉ cần nương nương vượt qua được, có gì đáng ngại, thần kê thuốc, gắng gượng qua được mấy canh giờ là ổn."

   Diệp Ảnh bẩm báo : "Lúc trước thuộc hạ sai người Lâm phủ, rất nhanh tra sạch Lâm phủ. trong thành cũng tăng thêm người giám sát."

   Chu thái y dẫn Thanh Diệp ra ngoài nấu thuốc cho Minh Lạc, sau đó cách nửa nén hương uy cho Minh Lạc lần.

   Sau hai canh giờ.

   Thư Ảnh tiến đến bẩm báo, : "Vương gia, trong quân có tin tức truyền đến."

   Trong quân, hai ngày này Triệu Thành vốn là phải ở lại quân doanh, nhưng nơi đó chỉ có thế thân của . sau khi Minh Lạc đau bụng canh giờ, trong phủ cố ý phái người ra roi thúc ngựa quân doanh báo tin cho "Túc vương" , lúc này hẳn là nóng nảy phi ngựa về thành.

   Triệu Thành : "Để Ninh ngũ yên lặng theo dõi và xử lý."

   Minh Lạc suy yếu kêu: "Vương gia."

   Triệu Thành quay đầu nhìn nàng, trấn an : " sao, mọi chuyện cần thiết ta đều sắp xếp xong xuôi, ta cũng đâu cả, ở chỗ này với nàng."

   Minh Lạc cố vượt qua trận đau đớn và choáng váng, cười : "Vương gia, chỉ là thiếp muốn nghe, để Thư Ảnh , thiếp muốn nghe tin tức bên ngoài, như thế muốn ngất , hài tử, có khả năng còn muốn ra nhanh như vậy."

   tinh thần nàng rất phiêu hốt, giống như tụ lại được, thậm chí có chút phân biệt chân thực và ảo giác, nếu phải sau mỗi lần đau đớn ,Triệu Thành luôn ở bên cạnh gọi nàng, nàng cảm thấy đại khái nàng ngất .

   Thư Ảnh nhìn về phía Triệu Thành, Triệu Thành nhìn Minh Lạc, nhìn thấy ánh mắt Minh Lạc có chút tan rã, : " ."

   Thư Ảnh hít vào hơi, trầm giọng : "Thập nhị ở quân doanh ngoại ô phía bắc nhận được cấp báo thân thể nương nương khó chịu, lập tức mang theo thị vệ cưỡi ngựa về thành, đường về thành bị sát thủ tập kích.. Cũng may chúng ta sớm chuẩn bị, ngoại trừ mấy thích khách cố ý thả , còn lại đều bị bắt, bởi vì lo lắng sát thủ đều là tử sĩ, cho nên chúng ta dùng thuốc mê làm bọn họ hôn mê, ngoại trừ ba người cầm đầu trực tiếp mang về trong phủ, những người còn lại được đưa đến đại lao quan phủ, bên đại lao cũng phái người giám sát, xem có cá lọt lưới hay . mấy người cố ý thả , chúng ta cũng phái người thầm theo dõi."

   từ đầu đến cuối Triệu Thành cũng nhìn Thư Ảnh, chỉ nhìn chằm chằm Minh Lạc, giúp nàng lau mồ hôi, chậm rãi : "A Lạc, nàng muốn biết cái gì, chờ hài tử xuất sinh, ngày mai ta liền phái người đem những người ở thành bắc tới, nàng muốn hỏi gì hỏi. Lần này, ta nhổ sạch sát thủ mà bọn có."

   Minh Lạc cười, nàng muốn gì đó, lại chỉ cảm thấy cỗ đau nhức kịch liệt truyền đến.

   "Ra, ra , đầu tiểu quận vương ra rồi, nương nương, ngài mau dùng sức, dùng sức chút." cái bà đỡ đột nhiên kêu lên làm thần trí vì đau đớn mà tan rã của nàng tụ lại , nàng ngẩn ngơ, móng tay bỗng nhiên cắm vào trong thịt Triệu Thành.

   Sau nửa canh giờ.

   Bà đỡ đem hài tử rửa sạch, bọc trong tã lót đưa cho Triệu Thành , đoàn nho , con mắt đóng chặt , nhuyễn nhuyễn nhu nhu, làm người ta dám dùng sức, giống như hơi cẩn thận, liền làm bị thương, Triệu Thành cười : "Cho nên, là muốn nghe xong quân tình mới ra sao? Quả nhiên là con của ta."

   "Vương gia, " Minh Lạc trong mơ hồ tỉnh lại liền nghe được Triệu Thành câu như vậy, mang theo chút oán trách gọi , thế nhưng là thanh yếu ớt, có nửa điểm khí thế, nàng giận lẫy , ánh mắt lại nhìn tã lót trong ngực , Triệu Thành hiểu ý, đặt hài tử xuống đầu giường, Minh Lạc nhìn dáng vẻ hơi có chút xấu xí của hài tử , ngơ ngác hồi, sau đó cố hết sức đưa tay chọc chọc khuôn mặt nhắn đỏ đỏ của , lòng tràn đầy vui vẻ cười , "Vương gia, vừa vừa mềm như thế, thiếp cảm thấy tương lai hẳn là tương đối giống thiếp."

   Triệu Thành giật giật khóe miệng có lên tiếng, bà đỡ rất biết điều chen vào câu, : "Nương nương, người như vậy là sai rồi , tiểu hài tử vừa ra đời đều mềm mềm nho . Lão bà tử nhìn, mặt mày tiểu quận vương hoàn toàn là dáng vẻ của vương gia, mà chiều cao của xương cứng rắn, tương lai nhất định là cao to giống bộ dáng của vương gia."

   Minh Lạc nghe nhếch miệng, lại chọc chọc khuôn mặt hài nhi, hài nhi dường như bởi vì bị quấy rầy, mở mắt, con mắt to , vừa đen vừa sáng, thế nhưng là Minh Lạc còn chưa kịp cao hứng, chỉ thấy mắt trợn trắng, sau đó lại ngủ thiếp .

   Minh Lạc giật mình, vừa lo lắng vừa khẩn trương : ", mắt trợn trắng?"

   Bà đỡ sang xem chút hài nhi, cười : "Nương nương, hài tử đều như thế, lúc vừa ra đời mắt trợn trắng, qua mấy ngày liền tốt, nương nương cần phải lo lắng."

   Minh Lạc cuối cùng là nhàng thở ra.

   Sau ba ngày.

   Minh Lạc nằm ở giường, nhìn lão ma ma quỳ phía dưới, có chút yếu ớt : "Nguyên ma ma, là ngươi sao? Bản cung vừa mới nghe mẫu phái rất nhiều người tới chiếu cố bản cung, lại nghĩ tới là ngươi. Ngươi là vừa tới thành Vân châu liền bị vương gia đưa đến tòa nhà kia sao? vậy mà, vậy mà giấu diếm đến giọt nước lọt."

   Ba ngày trước Nguyên ma ma bắt đầu bị người giam giữ trông giữ, ba ngày này bà ta biết chút xíu tin tức nào từ bên ngoài, hôm nay liền bị trang điểm thay xiêm y đưa đến trước mặt Minh Lạc, lúc này bà ta còn biết tình huống tại của Minh Lạc, nhưng bà ta biết, sợ là hành động ám sát Túc vương thất bại .

   Lần này Minh thái hậu và quốc cữu gia vận dụng nhân lực thân ở bắc địa vài chục năm, liên hợp phản vương Bắc Cốt- Cổ Nghệ, thừa dịp Minh Lạc khó sinh ám sát Túc vương, nghĩ tới vẫn là thất bại . Mà mình lại bị bắt, có phải bọn biết gì đó ?

   lúc bọn mang bà ta tới gặp vương phi, cũng dặn bà ta phải thận trọng từ lời đến việc làm, dỗ dành chút vương phi nương nương, phàm là làm vương phi vui, để bà ta sống bằng chết, ngoại trừ căn dặn như vậy, còn gì khác.


   Nguyên ma ma nhìn mặt mũi Minh Lạc có chút tái nhợt và tiều tụy, nghĩ đến lời nàng vừa , trong lúc nhất thời cũng có chút hiểu tình huống tại là như thế nào.

   Bà ta thử dò xét : "Nương nương người tốt hơn chưa?"

   Minh Lạc giật giật khóe miệng cười cười, : " tốt, đại khái sắp phải chết , cho nên bọn mới bằng lòng mang ma ma tới gặp ta."

   trong lòng Nguyên ma ma nhanh quay ngược trở lại, bà ta nhìn thoáng qua thị nữ tên Thanh Diệp lạnh lùng đứng bên nhìn bà ta chằm chằm, từ trong mắt của nàng bà ta nhìn thấy tràn đầy sát khí và uy hiếp.

   bà ta biết Thanh Diệp, lúc vương phi chưa gả từng thu nha hoàn ở trang tử, có thể có ánh mắt này, Nguyên ma ma liền biết nàng tuyệt phải thị nữ thông thường, nguyên lai lúc đó Túc vương an bài người bên vương phi sao?

   Lúc tâm tư bà ta luôn chuyển , nghe được Minh Lạc ho hai tiếng, lại phân phó Thanh Diệp : "Thanh Diệp, ma ma lớn tuổi, dìu ma ma dậy, ban ngồi , dù sao bản cung cũng sắp chết, liền để ma ma trò chuyện với bản cung, dìu ma ma đến gần giường của bản cung chuyện."

   Lại thấp giọng , "Khi còn bé lúc bản cung bị bệnh, mẫu còn có tổ mẫu, đều ngồi tại bên giường chuyện với bản cung, mãi cho đến khi bản cung ngủ mới thôi."

   Thanh Diệp liền theo lời tiến lên đỡ Nguyên ma ma dậy, nhưng lúc dìu bà ta ngồi gần giường , lại hung hăng bóp bà ta chút để cảnh cáo.

   Nguyên ma ma ngồi xuống, liền có tiểu nha hoàn bưng trà lên. Nguyên ma ma bị giam giữ ba ngày, mỗi ngày chỉ có bánh bao chống đói, nước chỉ đủ để bà ta bị chết khát, lúc này bưng chén trà, bà ta vốn chính là tù nhân, cũng sợ các nàng dùng biện pháp hạ độc, độc chết mình, cho nên bưng chén trà cố kỵ, bản năng liền uống ngụm hết chén trà.

   Minh Lạc lại ho hai tiếng, nàng cho Thanh Diệp và tiểu nha hoàn lui ra trông coi bên ngoài , lúc này mới từ trong chăn vươn tay ra nắm chặt tay Nguyên ma ma, thanh mang theo chút khổ sở : "Ma ma người chịu khổ."


   tay Minh Lạc lạnh buốt tận xương, nhưng lại mang theo chút hơi ấm, Nguyên ma ma bị tay của nàng nắm chặt, từ trước đến nay nội tâm luôn lạnh tình của bà ta cũng biết vì sao lại xông ra loại tâm tình khó tả.

   bà ta nhìn thoáng qua phần bụng Minh Lạc dưới chăn, lúc đứng xa, bà ta thể xác định, nhưng bây giờ có thể khẳng định trong bụng Minh Lạc có hài tử, trong lòng bà ta khẽ run rẩy, lại biết tại đứa bé kia như thế nào.

   Minh Lạc thường ở trong cung, cũng coi như là bà ta nhìn nàng lớn lên, khi đó thái hậu cũng thực tình thương nàng, bà ta tự nhiên cũng trìu mến nàng,nhưng bây giờ là cảnh còn người mất, nay Túc vương nắm bắc địa trong tay, chuyện lần này, cũng biết Túc vương có bị thương hay , có giận chó đánh mèo đến Minh Lạc hay .

   Nghĩ tới đây, ánh mắt bà ta nhìn Minh Lạc bỏ mấy phần hư tình giả ý, khôi phục trìu mến ngày xưa, : "Nương nương, lão nô sao, lão nô đến bắc địa đến chính là vì phục thị nương nương, chỉ là tại nương nương, người sao chứ? Vì sao..."

   Minh Lạc lại giống như hoàn toàn nghe được lời của bà ta, tựa hồ nàng rất rã rời, đắm chìm trong thế giới của mình, chỉ cố : "Ma ma, mẫu còn tốt chứ? Bản cung rất muốn trở lại kinh thành , thế nhưng là thân thể của ta, sợ là vĩnh viễn cũng thể trở về. Mấy ngày nay bản cung vẫn luôn nằm mơ, mơ tới chuyện lúc bé, mơ tới mẫu, còn có tổ mẫu, rất muốn có người chuyện cùng, thế nhưng lại phát bên người thậm chí ngay cả người cũ đều có. Bản cung hối hận, sao lại theo đến bắc địa này, lần này có phải giống như phụ thân vậy, chết ở chỗ này, vĩnh viễn trở về được sao?"

   rốt cục Nguyên ma ma phát tinh thần Minh Lạc tựa hồ có chút bình thường, bà ta cầm tay của nàng, chỉ cảm thấy lạnh đến tận tâm can. Bà ta : " nương, người khá hơn, mỗi ngày thái hậu nương nương đều nhớ người, ngóng trông người trở về ."

   bà ta đến đây, nhìn mặt mũi tái nhợt của Minh Lạc, các loại cảm xúc trong lòng lại tuôn lên. Bà ta cũng dối, đích xác là thái hậu nương nương rất lo lắng cho Minh Lạc , dù sao cũng là nữ hài nhi bà ta thương từ , bỏ qua nàng, cũng là cắt thịt của bà ta, Nguyên ma ma là người bên cạnh Minh thái hậu, làm sao có thể biết.

  5. Julie Phạm

   Julie Phạm Well-Known Member

   Bài viết:
   353
   Được thích:
   3,990
   Chương 107:
   Nguyên ma ma bồi Minh Lạc chuyện, tinh thần Minh Lạc tốt, chỉ đôi lời, phần lớn là Nguyên ma ma , Minh Lạc hỏi, Nguyên ma ma , đến kiệt lực ngã giường

   Triệu Thành vào phòng, chán ghét nhìn thoáng qua Nguyên ma ma gục bên giường, thị nữ vô cùng có ánh mắt liền lập tức tiến lên mang Nguyên ma ma xuống dưới, thị nữ khác lại cấp tốc đổi chăn giường.

   Minh Lạc câu " nên làm khó nàng" sau liền nhắm mắt nằm ở giường, dù nàng nhiều nhưng giờ phút này vẫn tâm thần câu thương.

   trong trà của Nguyên ma ma bị hạ dược, dược này có tên hoa rụng, trúng dược hết tất cả bí mật sâu trong lòng với người thân cận. nhưng là muốn sử dụng phải có điều kiện, đó chính là người bị tra hỏi phải có ý thân cận với người tra hỏi , mất phòng bị và lòng kháng cự, chịu lời từ đáy lòng để an ủi đối phương, thỏa mãn đối phương, như thế mới có thể sau khi thần trí mê thất, mơ hồ hết ra, kiêng kị.

   Nguyên ma ma là người lý trí lạnh tình, tự nhiên bà ta cũng dễ dàng gỡ xuống phòng bị với Minh Lạc, cho nên sau khi bà ta vào phòng chuyện với Minh Lạc, Thanh Diệp thừa dịp dìu bà ta đứng dậy hạ loại mê hồn hương lên người bà ta, loại mê hồn hương này giúp khuếch trương tình cảm , chỉ cần đáy lòng còn sót lại tia cảm tình đều có thể bị phóng đại ra.

   Vừa mới Minh Lạc hỏi bà ta, bà ta đem mục đích mình đến bắc địa, thái hậu an bài điều gì nhất thanh nhị sở, còn đem danh sách cứ điểm ám tuyến ở bắc địa và phương pháp liên lạc mà bà ta biết ra, thậm chí cả ít bí trong cung.

   Triệu Thành ngồi trước giường Minh Lạc, nhìn sắc mặt nàng rất là đau lòng, : "Việc này cũng vội được, thân thể nàng còn suy yếu, tối kỵ hao tổn tinh thần, cần gì phải tìm ra nghi vấn. dù sót lại ám tuyến cũng gây ra sóng gió lớn được.”

   Minh Lạc mở to mắt, nhìn Triệu Thành chút, sau đó lại nhìn đỉnh màn, : "chuyện mật thám, thiếp biết chàng xử lý sạch , cần thiếp quan tâm. Thiếp hỏi bà ta, càng nhiều hơn là vì chính thiếp, thiếp chỉ là muốn biết, mẫu, đối xử với thiếp đến được mức nào thôi. ngày hỏi ràng, trong lòng thiếp cũng ngày thể hoàn toàn buông xuống việc này."

   Thanh thấp lại yếu ớt, hiển nhiên là rã rời đến cực điểm.

   Triệu Thành cầm tay của nàng, hai người cứ như vậy trầm mặc hồi lâu, Minh Lạc thở phào, tinh thần tốt hơn chút, lúc này mới quay đầu nhìn về phía Triệu Thành, có chút hư nhược mà cười cười, : " tại rốt cục đều biết , mặc dù trong lúc nhất thời có chút mỏi mệt, nhưng tâm lại buông xuống. Kỳ trong lòng thiếp cũng đều sớm biết, nên có nhiều oán hận hoặc thương tâm, vương gia cần lo lắng cho thiếp."

   nàng lại cười cười, , "Vương gia, chúng ta tới bắc địa năm, chuyện bên này cũng ổn , khi nào chúng ta trở lại kinh thành?"

   " vội, bây giờ thân thể nàng còn suy yếu, ít nhất phải chờ nàng dưỡng tốt thân thể, a Hữu được nửa tuổi." Triệu Thành .

   A Hữu là nhũ danh của hài tử, tên đầy đủ là Triệu Hộ Diễm.

   "Còn trong kinh?" hai năm trước Triệu Thành vào kinh thành, mượn cơ hội thanh lý loạn đảng, quan viên triều đình bị đổi loạt, bây giờ rời kinh lâu như vậy, mẫu và đại bá vì lấy lại quyền lực, tự nhiên cũng mượn cơ hội lần nữa bỏ cũ thay mới quan viên, như trò đùa, nhưng ở giữa xen lẫn biết bao nhiêu gió tanh mưa máu, triều đình rung chuyển, đối với triều đình, đối với dân chúng phải chuyện tốt.

   " sao, có đám đại thần ở đấy, loạn được." .

   loạn, nhưng ngờ tới ngay sau đó liền phát sinh đại , làm triều đình căng cứng, hết sức căng thẳng.

   Trung tuần tháng bảy năm Khánh An thứ chín, Khánh An đế ra ngoài săn, gặp phải gấu đen, bị kinh sợ, bệnh dậy nổi, bệnh tình kéo dài nửa tháng, chẳng những có chuyển biến tốt đẹp, thái y còn ám chỉ chuẩn bị hậu , triều đình yên lặng được nửa tháng , lại bởi vì chuyện mà tranh cãi.

   Chúng thần liên tục dâng sớ lấy danh nghĩa củng cố nền tảng đất nước, cầu lập thái tử.

   Đều muốn lập thái tử, nhưng nhân tuyển cho vị trí thái tử của chúng thần lại giống nhau.

   Theo tổ chế, tự nhiên là trưởng tử Triệu Lâm Tộ kế thừa đại nghiệp, nhưng Triệu Lâm Tộ sinh ở ngoài cung, huyết thống bị người hoài nghi, hoàng thứ tử Triệu Lâm Kỳ tuy chỉ là phi tần xuất sinh, nhưng huyết thống cao quý, càng được tôn thất và đám đại thần tán thành, vì thế triều đình đấu đá túi bụi.

   ***

   Kinh thành, thư phòng Trịnh phủ.

   "Trịnh đại nhân, " mặt Thăng Bình đại trưởng công chúa mang theo ý cười như có như , còn có thần sắc cao ngạo nhất quán, bà ta , "Ôn Nhã với bản cung, nếu cái thai của Hân Nhiên là nữ nhi, muốn đem việc hôn nhân của nhị hoàng tử và nàng định xuống. nhưng nếu cái thai này phải nữ nhi, cũng sao, nhị hoàng tử hoàng phi nhất định là nữ nhi của Hân Nhiên."

   Hân Nhiên là đích thứ tôn nữ của Trịnh thủ phụ, gả cho con trai độc nhất của Thăng Bình đại trưởng công chúa - Lương Nghiệp, lúc này có thai ba tháng. Hôm nay Thăng Bình đại trưởng công chúa tự mình bồi Trịnh Hân Nhiên về nhà ngoại, đưa nàng tại nhà mẹ đẻ ở lại thời gian .

   mặt Trịnh thủ phụ có biểu tình gì, nhìn Thăng Bình đại trưởng công chúa, ánh mắt bình tĩnh, : "Đại trưởng công chúa xin cẩn thận, đến nhị hoàng tử chính là thiên hoàng quý tộc, hôn của phải chỉ cần Lương phi nương nương là được, coi như Lương phi nương nương có thể làm chủ, đó cũng là chuyện giữa hoàng gia và phủ đại trưởng công chúa, đại trưởng công chúa là nên với vi thần."

   Thăng Bình đại trưởng công chúa nhìn chằm chằm biểu lộ của Trịnh thủ phụ, nhìn lâu mới thu hồi ánh mắt, : "Trịnh đại nhân, bản cung biết Trịnh đại nhân chí công vô tư, lòng vì nước, như vậy người quang minh chính đại chuyện mờ ám, bản cung cũng khinh thường quanh quẩn lại cùng đại nhân, đại nhân cũng biết, tình thế lúc này, chỉ có lập nhị hoàng tử làm thái tử, mới là có lợi nhất cho xã tắc."

   Trịnh thủ phụ mặc mặc, : "Theo luật Đại Ngụy, có đích lập đích, đích lập trường, làm trái tổ chế làm dao động nền tảng lập quốc, tất làm người lên án."

   Thăng Bình đại trưởng công chúa cười lạnh, bà ta : "Thế nhưng Minh gia tư tâm quá nặng, gan to bằng trời, chuyện phạm pháp làm loạn kỷ cương làm quá nhiều, coi như đẩy đại hoàng tử lên vị trí kia, nhưng Minh gia tạo nghiệt,sợ là cũng giữ được thiên hạ này."

   "Liền là lui vạn bước, đại hoàng tử là đế, triều chính tất nhiên bị Minh Bá Lượng nắm giữ, đến lúc đó sợ là giang sơn Đại Ngụy mà lão tổ tông của chúng ta tân tân khổ khổ gây dựng lên liền bị Minh gia tiêu xài hầu như còn . Năm đó Xa Lộc là có dã tâm, nhưng cũng kiềm chế Minh thái hậu và Minh gia, Trịnh đại nhân, ngươi tự hỏi xem nếu đại hoàng tử là đế, ngươi có thể kiềm chế được Minh gia, quản được Minh Bá Lượng phát rồ sao?"

   "Bản cung là có tư tâm, nhưng dù thế nào bản cung cũng mang dòng máu Triệu gia, nhất định có tầm nhìn hạn hẹp như Minh thị, càng cho phép người bên ngoài xâm lấn giang sơn của Triệu gia!"

   ánh mắt Trịnh Thành Huy nặng nề, nhìn Thăng Bình đại trưởng công chúa, : "Như vậy nhị hoàng tử là đế, liền có thể giữ vững giang sơn sao? Sao đại trưởng công chúa lại tự tin như vậy?"

   Thăng Bình đại trưởng công chúa cười ngạo nghễ, bà ta : "Trịnh đại nhân, bản cung biết ý tứ của ngươi, tại hầu hết quân quyền của Đại Ngụy chúng ta đều rơi vào tay Túc vương, tiên đế và Minh gia truy sát Túc vương mười mấy năm, vì giết , tay nhiễm vô số máu tươi, trong tay Túc vương sợ là cũng vô số. tới tình trạng như bây giờ , Túc vương bỏ qua cho hoàng đế và Minh gia . Bản cung có cái tự tin kia, bản cung cũng chỉ có thể cược, bởi vì Túc vương, dù sao cũng là đệ đệ ruột thịt duy nhất của bản cung, bản cung tự có biện pháp kiềm chế ."

   rốt cục sắc mặt của Trịnh Thành Huy có chút động dung, chuyện tình cảm với hoàng gia khỏi buồn cười, huống chi tuổi tác của Thăng Bình đại trưởng công chúa và Túc vương chênh lệch quá lớn, thuở liền tách ra, chuyện phát sinh phía sau càng thể dùng tình thân để .

   : "Khó trách thái hậu lại chịu nhượng bộ như vậy, để Lương phi nương nương vào cung sinh hạ hoàng tử, ra là thế."

   Thăng Bình đại trưởng công chúa cười lạnh, bà ta hừ lạnh : " đề cập tới bà ta cũng được. Lúc trước bà ta cầu bản cung để Ôn Nhã vào cung, bà ta còn hứa hẹn với bản cung, hài tử Ôn Nhã sinh ra, chắc chắn lập làm thái tử, thậm chí đáp ứng bản cung, Minh Tú có hài tử, thế nhưng là bà ta làm những gì? giữ lời, chưa qua sông liền muốn hủy cầu, dạng này người, hừ."

   ánh mắt Trịnh Thành Huy nhìn bà ta bỗng nhiên có chút lạnh.


   Thăng Bình đại trưởng công chúa phát giác ánh mắt của , lại hừ tiếng, , "Trịnh đại nhân, ngươi cần nhìn bản cung như vậy. Bản cung biết, trong lòng ngươi nghĩ gì, người bên ngoài nghĩ gì. Hoàng đế tuổi còn trẻ, chỉ là săn ở bãi săn hoàng gia, làm sao gặp phải gấu đen, sao lại bị dọa đến bệnh dậy nổi, cũng tránh khỏi quá kỳ quặc, nay bởi vì tranh đấu vị trí thái tử, ít người cũng hoài nghi bản cung, hoài nghi hoàng đế gặp nạn và bị bệnh nặng đều là bản cung ra tay."

   "Thế nhưng bản cung cho ngươi, nhị hoàng tử mới bốn tháng, phía lại có đích trưởng hoàng tử, căn cơ chưa ổn, làm sao bản cung lại làm chuyện như vậy, đem ánh mắt hoài nghi đều hấp dẫn đến người bản cung? Việc này,nếu phải do Minh Bá Lượng lòng dạ hẹp hòi, tâm tư ngoan độc ngu xuẩn gây nên, chính là đệ đệ ruột thịt ở bắc địa xa xôi của bản cung gây nên. Nhưng bọn , người là cữu cữu ruột thịt của hoàng đế, người ở bắc địa xa xôi, đấu trí đấu dũng với Bắc Cốt, bảo vệ biên cương lãnh thổ, cho nên có ai hoài nghi bọn ."

   "Trịnh đại nhân, ngài suy nghĩ kỹ . Ngài từng thề trước mặt tiên đế, tận trung tận tụy, thủ hộ bệ hạ, thủ hộ giang sơn Đại Ngụy, cho nên từng ấy năm tới nay, mặc kệ Minh gia làm cái gì, ngươi cũng cẩn trọng, tận trung với cương vị, với bệ hạ, cúc cung tận tụy với giang sơn Đại Ngụy, hao hết tâm lực. Bệ hạ tuổi , lại bị thái hậu dạy bảo sai lệch, nhìn thấy, hiểu, nhưng bản cung lại thấy được. Đại hoàng tử, đến huyết thống của đến cùng như thế nào, nếu lại lớn lên trong tay hoàng hậu và Minh gia, cũng thể thành hoàng đế tốt."

   Lúc rời thư phòng Trịnh gia, Thăng Bình đại trưởng công chúa quay đầu nhìn thoáng qua Trịnh Thành Huy, : "Trịnh đại nhân, năm đó đại nương nhà các ngươi xảy ra chuyện ngoài ý muốn, chắc hẳn thái hậu nương nương giải thích với ngài, nhất định là Xa Lộc gây nên, làm cho bà ta chỉ có đường duy nhất. Thế nhưng là chắc hẳn đại nhân cũng hết sức ràng, Minh gia, từ giáo dưỡng Minh Tú như hoàng hậu , đại nương xảy chuyện ngoài ý muốn, chưa chắc là ý của thái hậu nương nương, nhưng lại tuyệt đối là chuyện mà Minh Bá Lượng có thể làm ra."

   ***

   Cuối tháng tám.

   Triệu Thành bỏ mật báo trong tay xuống, có lên tiếng. Trong yên lặng, Ninh ngũ : "Vương gia, sợ là đại nạn của hoàng đế đến, phải chăng trong kinh muốn làm chút an bài?"

   Triệu Thành nhìn về phía , Ninh ngũ hiểu ý tứ của , : "Lúc này trong kinh tranh luận nhân tuyển cho vị trí thái tử, đại trưởng công chúa chắc chắn dùng xuất thân của hoàng tử, đẩy nhị hoàng tử thượng vị . Nếu là nhị hoàng tử thượng vị, thế cục sợ là gây bất lợi cho chúng ta."

   Triệu Thành nhìn cái,lạnh nhạt : " mật báo vừa vừa về cũng mất mấy ngày, lúc này muốn an bài, sợ cũng là chậm. chuyện trong kinh, trước khi ta hồi kinh, cần can dự, để bọn giành giật. A, mặt khác,chuyện hoàng đế gặp nạn khi săn ở bãi săn hoàng gia, các ngươi tra ràng chưa?"

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :