1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ngoảnh lại hóa tro tàn - Tân Di Ổ(35c)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 20 Chó săn và rắn độc

   “Em trách lâu lắm rồi trở về à?” Phó Kính Thù thấy Phương Đăng cúi đầu ngắm hoa hồi lâu , liền quay sang hỏi.

   Phương Đăng lắc lắc đầu, “Trông tiệm cả ngày nên em hơi mệt.”

   vào nhà vệ sinh rửa mặt.

   Phương Đăng hề dối lòng, chưa từng giận Phó Thất vì quá lâu đến bên mình. Khi người đàn ông càng thành công, thời gian riêng tư của ta càng ít. biết mối quan hệ giữa họ vì khoảng cách mà thay đổi, giống như Phó Thất hiểu rất cho dù làm gì, chỉ duy nhất Phương Đăng thực lòng trách , cho dù bao lâu quay lại, chỉ duy nhất Phương Đăng luôn chờ đợi .

   Có điều là người phụ nữ gần ba mươi, chẳng còn là bé con ngày nào, mỗi lần gặp lại là nước mắt ướt hàng mi. Những lần đầu chia xa luôn đong đầy lưu luyến, nhưng mấy năm nay dần quen với cuộc sống mình bình lặng đơn sơ. Trước đây Phương Đăng chưa bao giờ nghĩ mình chịu nổi cuộc sống như vậy, nhưng bây giờ nó lại chính là cái mong muốn. Thậm chí thấy đơn. Phó Kính Thù của hôm nay phiêu bạt đâu đó nơi đỉnh cao danh vọng rực rỡ, thây kệ . Phương Đăng chỉ cần cái cậu bé vẽ tranh bên mái đình đổ nát, mỉm cười dưới dàn hoa ngày xưa là đủ. Mà Phó Thất của ngày xưa ấy, giấu kĩ vào đáy tim rồi.

   Phương Đăng giờ đây thích nghi hoàn toàn với ly biệt. Từ khoảnh khắc mà cởi chiếc nút áo đầu tiên trước mặt Lục Ninh Hải, nhiệt thành khuyến khích bay đến phương trời mới, tự hiểu rằng, trở thành người thể thay thế trong tim , nhưng vĩnh viễn thể là nửa cùng sánh vai dưới ánh mặt trời. Nếu muốn trách, chỉ có thể trách chính mình ngày ấy. Dĩ nhiên, phụ nữ là như vậy, nghĩ thông suốt là chuyện, thi thoảng trong lòng dấy lên chút hi vọng ngông cuồng lại là chuyện khác. Miệng họ đời này có bữa tiệc nào tàn, nhưng trong lòng cứ mong người đàn ông ấy đừng .

   Qua tấm gương bồn rửa mặt, Phương Đăng trông thấy Phó Kính Thù vẫn tỉ mỉ chăm sóc chậu hoa chuối tây. sao lại hiểu, tham vọng lớn nhất của chỉ là cùng sống cuộc sống bình thường, mỗi ngày bên nhau chờ hoa nở. Đáng tiếc vĩnh viễn chẳng thể có được cái hạnh phúc của cặp vợ chồng bình thường, sớm tối quấn quýt, đến độ nhìn đâu cũng thấy tật xấu của nhau.

   Ngày hôm sau, Phương Đăng dậy muộn. Phó Kính Thù sáng sớm ra ngoài, lần này trở về còn bận công việc. Họ hẹn tối nay cùng đến quảng trường náo nhiệt nhất ở trung tâm thành phố, cùng đợi chuông đồng hồ điểm báo Giao thừa.

   Đến chập tối,Phương Đăng nhận được điện thoại, hỏi có thể đến khách sạn đợi lúc

   Phương Đăng còn biết làm sao. Phó Kinh Phù phái người tới đón, xe chờ sẵn sàng dưới nhà. ra mới phát tái xế là Phó Chí Thời.

   Phó Chí Thời xuống xe mở cửa cho Phương Đăng, niềm nở cất giọng: Cháu chào . Đây phải lần đầu tiên Phương Đăng nghe thấy cách xưng hô này, giờ Phó Chí Thời lúc nào cũng gọi Phó Thất là “Chú Bảy” ngọt xớt. Theo lẽ thường, là “chị họ” của Phó Thất, Phó Chí Thời gọi băng “” chẳng có gì ngược với luân thường đạo lý, nhưng bỗng dưng được gọi như vậy đúng là khiến người ta có hơi muốn lộn mửa.

   Mấy năm trước, Phó Kính Thù chuyển hướng đầu tư vào trong nước, thành lập chi nhánh công ty dược phẩm E.G tại đây, liền giao chức giám đốc điều hành cho Phó Chí Thời, Phương Đăng lúc ấy phải ngã ngửa. hiểu nổi, dù có độ lượng chấp kẻ tiểu nhân, sớm quên chuyện ân oán thuở bé, nhưng cũng đâu cần hai tay dâng cho Phó Chí Thời công việc béo bở như vậy? Về sau, khi chứng kiến Phó Chí Thời bộ dạng vừa mừng rỡ vừa kinh ngạc, tỏ vẻ đội ơn, Phương Đăng mới hiểu ra, đây chính là minh chứng cho lời Phó Thất năm nào: Cách tốt nhất để báo thù những đứa từng bắt nạt mình phải là đánh cho nó trận đau, phải là ăn miếng trả miếng, mà hãy kiên nhẫn chờ đến khi bản thân hùng mạnh vượt xa kẻ thù bắt nó cam tâm tình nguyện quỳ xuống liếm chân mình. Phó Chí Thời bây giờ chẳng khác nào con chó trước mặt Phó Thất.

   Phương Đăng ngồi ghế sau, suốt đường Phó Chí Thời thử gợi chuyện hàn huyên, nhưng thấy tỏ vẻ chán ngán, liền biết điều im miệng. Phương Đăng tự thấy mình chẳng có “sở thích ác ôn” như Phó Thất, ràng rất ghét người, còn cố tình bắt người đó lượn qua lượn lại trước mặt mình để sai khiến. Nếu là , chỉ muốn tránh càng xa càng tốt. Phó Chí Thời chẳng vô tình hay cố ý liếc nhìn qua gương chiếu hậu, bị phát , liền nhanh như cắt lảng ánh nhìn chỗ khác. Ngược lại, Phương Đăng lạnh lùng công khai quan sát kẻ ngồi phía trước mà chẳng thèm kiêng nể gì.

   Thời gian trôi , ai cũng thay đổi, Phó Chí Thời càng ngoại lệ. béo lên khá nhiều, dáng người cao to, nếu bỏ nụ cười nịnh bợ giả tạo kia , nhìn tổng thể cũng ra tấm ra món. Nghe nay công ty E.G phát triển rất mạnh, trong vài năm ngắn ngủi tạo được chỗ đứng trong thị trường quốc nội, thậm chí gần đây còn có tin đồn E.G chuẩn bị thu mua công ty dược phẩm nổi tiếng trong nước Cửu An Đường. Đoán chắc Phó Chí Thời trong mắt người khác cũng là nhân vật được mến kính trọng, con đường hoạn lộ trải dài thênh thang.

   Được biết hai năm trước Phó Chí Thời kết hôn với nhân viên vốn là quê lên tỉnh. kia rất coi trọng cái danh “bà Phó”, dĩ nhiên đội lên đầu mà nịnh nọt, dám trái ý nửa lời. cách khác, Phó Chí Thời bây giờ nhờ ơn mưa móc của “Chú Bảy” mà được sống đời thoải mái, dẫu thi thoảng phải khom lưng uốn gối trước vài người cũng có là gì, kể cả mấy người đó từng là thứ “Chuột cùng tổ” mà chẳng xem ra gì.

   “Chú Bảy đối với đúng là hết ý. Chú bận đến thế này, vẫn sợ vì đợi chú mà bỏ bữa tối. Đấy, lại còn bắt cháu đến đón nữa chứ.” Phó Chí Thời chuyên tâm lái xe được lúc, lại cố tìm cớ bắt chuyện.

   Mấy lần trước Phương Đăng nhận ra có hứng chuyện đến thế, bèn im lặng đợi xem rốt cuộc muốn gì.

   Quả ngoài dự tính, Phó Chí Thời cười hì hì, chuyển ngay chủ đề, cứ như chuyện phiếm trong nhà: “Chú bảy hơn cháu tuổi, cũng đến lúc tìm ngưởi ở bên chăm sóc rồi. Cách đây lâu nghe bố mẹ cháu , bà ba bên Malai tỏ ý sốt ruột với chuyện chung thân đại của chú. Nhưng người tài mạo song toàn như chú, phải tìm môn đăng hộ đối mới được. ơi, tính ra là người thân nhất của chú, bảo thế nào mới xứng với chú đây?”

   Phương Đăng lạnh lùng đáp: “Đó là chuyện riêng của ấy. Đừng là tôi, đến bố mẹ ruột ấy có sống lại cũng chưa chắc nhúng tay vào được, phận cháu như cậu việc gì phải lưu tâm.”

   Phó Chí Thời chẳng để ý đến vẻ lạnh nhạt của Phương Đăng, lại tiếp: “Có chuyện này chẳng biết nghe chưa, lần này chú bảy về mình….”

   định nhắc đến Tư Đồ?”

   Phó Chí Thời có lẽ ngờ rằng Phương Đăng biết chuyện từ trước, lại đủ bình tĩnh ngắt lời . Điều này khiến cảm thấy nan giải, dừng lát, vẫn quyết định tiếp.

   “Nếu biết đến Tư Đồ, chắc cũng biết Tư Đồ là con chủ tịch của Cửu An Đường. ta theo chú bảy còn là chuyện ngày ngày hai. Dĩ nhiên, ý cháu chú bảy thích này kia là được, nhưng đàn ông ấy mà, có những thứ tiện tay chơi đùa tí cũng có gì lạ, có đúng ?”

   muốn gì.” Phương Đăng muốn nghe vòng vo thêm, càng thể nhịn thêm cái bản mặt đắc ý kia, tưởng khiến người ta hoang mang được bằng mấy lời rẻ rách ấy.

   đúng là người thẳng thắn…”

   “Đủ rồi, tôi phải là cúng gì của cả, đừng có giở cái giọng ấy ra với tôi.”

   Đến nước này, Phó Chí Thời chỉ còn cách lỳ mặt tiếp tục: “E.G luôn muốn thu mua lại Cửu An Đường, chuyện này đối với công ty phải là trăm đường lợi đường hại, nếu chú bảy đồng ý chỉ là…”

   quan tâm đến lợi ích của công ty như thế, sao mang những câu này ra trước mặt chú bảy của .”

   “Chuyện này, chuyện này dù sao cũng liên quan đến việc riêng của chú, chúng cháu sinh sau đẻ muộn sao tiện chõ mồm vào. khác, là người có tiếng nhất bên chú…”

   Phương Đăng bật cười chế giễu, “ biết chú bảy của trước giờ làm việc có cách riêng của mình, nếu ấy nghe lời tôi, chuyện của E.G chắc gì đến lượt nhọc lòng. như thế, việc ấy từ bỏ thu mua Cửu An Đường vì Tư Đồ, ai mà can được?”

   Phó Chí Thời bị bức vào thế bí cách ngọt ngào, e rút lui nổi, định lời xoa dịu, lại sợ Phương Đăng chẳng nể mặt, đành gượng cười gì thêm.

   Phương Đăng làm gì nghe ra ý tứ bên trong của Phó Chí Thời. NẾu con rùa này bị áp lực bức bách, còn lâu mới dám táo bạo thăm dò như vậy. cũng là người thông minh, có lẽ nghĩ rằng lòng đố kỵ bẩm sinh giữa phụ nữ với nhau khiến cảm thấy vui vì tồn tại của Tư Đồ Quyết, bất kể là “chị họ” hay là gì của Phó Kính Thù nữa. Phải rằng, suýt chút nữa thành công, mặc dù thể khiến Phương Đăng ra mặt can thiệp vào công việc của Phó Thất, nhưng ít nhất khiến lòng bực bội rồi.

   Đáng tiếc Phó Chí Thời biết rằng, Phương Đăng chẳng quá quan tâm đến việc nào ở bên Phó Kính Thù. Chỉ cần bà Trịnh còn sống ngày, chỉ cần còn mang họ Phó, thể nào cưới làm vợ. Với cương vị người kế tục nhà họ Phó, sớm muộn phải kết hôn sinh con, bất kể sợ hay sợ, ngày ấy thể nào cũng đến. Nếu là như vậy, ở bên ai có gì là quan trọng?

   Phương Đăng càng hiểu rằng, Phó Kính Thù là người khá bảo thủ trong tình cảm, phụ nữ và những thứ thuộc về tình cảm phải là điều khát khao nhất. Với những điều hiểu về , nếu có ngày thực bước vào cuộc sống hôn nhân với người phụ nữ, hành động đó xuất phát từ lợi ích chứ phải tình .

   Tư Đồ Quyết phải là người phụ nữ đó. Nửa năm trước Phương Đăng từng gặp ta, và nghe A Chiếu nhắc đến lần. Lúc ấy A Chiếu hỏi : “Chị, chị có thấy đó trông hơi giống chị , phải cái đen hơn tí.”

   Kỳ thực Phương Đăng chẳng cảm thấy Tư Đồ Quyết và mình giống nhau. Từ đó sống trong nhung lụa, tính tình thuần khiết chân thành, vốn phải mẫu người của Phó Kính Thù. Phương Đăng chỉ lấy làm lạ tại sao ngay cả Phó Thất cũng , ấy nhìn thoáng qua có nét hao hao? Chỉ vì thế mà thậm chí đồng ý với người chị họ Phòng Nhì đưa tay giúp đỡ kẻ chưa hề quen biết. Càng hoang đường là, khi Tư Đồ Quyết gặp khó khăn ở Mỹ, Phó Thất từng đề nghị nếu muốn kết thúc cuộc sống nhập cư bất hợp pháp, có thể lấy già Thôi được sắp xếp dưỡng già tại Los Angeles, vậy mà Tư Đồ cũng đồng ý. nếu đến bước đường cùng, tuyệt đối làm như vậy. Việc ấy ở lại bên Phó Kính Thù cũng tuyệt đối phải theo cách mà Phó Chí Thời đến.

   Phương Đăng vốn quan tâm chuyện E.G và Cửu An Đường, càng chưa từng hỏi thăm đến công việc của Phó Kính Thù. Ngược lại Phó Kính Thù biết A Chiếu nhanh mồm nhanh miệng, sợ nghe được lại nghĩ ngợi, nên chẳng biết vô tình hay cố ý chủ động nhắc đến vài chuyện về Tư Đồ Quyết trước mặt . Chính nhờ đó mà Phương Đăng mới biết, sau khi con trai nuôi của cha Tư Đồ mất , Tư Đồ Quyết rất hy vọng được tiếp quản Cửu An Đường, mong Phó Kính Thù trợ giúp mình đạt thành tâm nguyện. Phó Thất nhất thời chưa đưa ra quyết định, đúng lúc phía E.G lại muốn thu mua Cửu An Đường, chẳng trách Phó Chí Thời sốt ruột.

   Đến khách sạn Phó Kính Thù chỉ định sẵn, Phương Đăng xuống xe, chẳng thèm để ý đến Phó Chí Thời nữa. A Chiếu đứng chờ sẵn trước cửa, vừa gặp mặt, nó liền cười tươi như hoa. A Chiếu trưởng thành rồi, bé chuồn chuồn ngày xưa giờ cứ như người khác, dáng người thẳng băng như ngọn thương, nụ cười như mùa thu tỏa nắng. Từ khi còn ở nhi viện nó luôn theo Phương Đăng, ba năm Phương Đăng đến Malaysia, nó lăn lộn khắp nơi, làm việc bán thời gian kiếm sống qua ngày. Phương Đăng từng cậy nhờ Phó Kính Thù, rằng có thể ở bên , nhưng nếu được, mong để A Chiếu ở bên mình. A Chiếu tính tình hiếu động giản đơn, sơ sểnh cái là gây rắc rối, nhưng bản tính nó lương thiện, lại rất nghe lời Phương Đăng và Phó Kính Thù. Có Phó Kính Thù ở bên, nó ít nhiều học được vài thứ, mà Phó Kính Thù cũng có thêm người có thể tin cậy.

   Cứ thế, A Chiếu làm việc cho Phó Kính Thù mấy năm nay. Nó coi Phó Kính Thù và Phương Đăng như chị ruột, hễ là việc hai người sắp xếp, nó chắc chắn làm theo. Có điều khác mà chị khác, so với tính cách phóng khoáng của Phương Đăng, Phó Kính Thù tâm tư sâu xa, vui buồn lộ ra mặt, A Chiếu vừa kính trọng đồng thời cũng hơi kiêng sợ. Do đó sâu thẳm trong lòng, nó vẫn thích ở bên bà chị Phương Đăng cho thoải mái. Thường ngày hễ Bảy giao việc gì, nó liền chuồn về thăm Phương Đăng, có rất nhiều việc liên quan đến Phó Kính Thù là do A Chiếu cho Phương Đăng biết. Phó Kính Thù biết thế nhưng cứ mắt nhắm mắt mở cho qua, có lẽ cũng muốn những khi mình thể phân thân để tới bên Phương Đăng, A Chiếu trở thành cầu nối giữa hai người.

   “Chị, chưa ăn cơm đúng ? Bảy bảo chị cứ ở nhà mình là ăn uống chẳng có giờ có giấc chi hết. bảo công việc chốc lát nữa là xong, chị cứ vừa ăn vừa đợi, nhanh thôi.”

   “Giờ này rồi còn công việc gì nữa?” Phương Đăng thuận miệng hỏi.

   A Chiếu đáp: “Nghe Bảy muốn mua miếng đất, người quản lý đất hẹn đến đây bàn bạc, có vẻ Bảy xem trọng vụ này lắm.”

   “Mọi chuyện ổn thỏa cả chứ?” Phương Đăng nghe Phó Thất rất coi trọng việc này, liền hỏi thêm câu.

   A Chiếu nhún vai, “Thấy bảo có đối thủ cạnh tranh, cũng là tay sừng sỏ, nên trước lúc đấu giá người quản lý mới hẹn phụ trách của hai bên ra. Em nghĩ Bảy mà đích thân ra tay gạo phải xay ra cám hết.”

   “Cậu đấy, chị bảo cậu thường ngày cố mà theo học hỏi…”

   Hai người vừa vừa khẽ giọng chuyện, tới trước cửa phòng tiệc, vừa đúng lúc cánh cửa bật mở từ bên trong, người phụ nữ hơn ba mươi tuổi xăm xăm bước ra, phía sau là hai tùy tùng mặc vest giày da.

   Người tiếp theo xuất là Phó Kính Thù.

   “Nếu sếp Hướng có việc bận, hôm khác chúng ta gặp lại vậy.” ung dung khom người tiễn khách.

   Phương Đăng dừng chân nhìn theo, người phụ nữ được Phó Thất gọi là “sếp Hướng” dáng người mảnh khảnh, mái tóc dài búi đơn giản đằng sau đầu, tác phong nhanh nhẹn dứt khoát, trông rất ra dáng phụ nữ thành đạt, chưa phải là đẹp, nhưng gương mặt trái xoan, cười lên cũng có nét duyên dáng. Có điều nụ cười của ta lúc này hơi gượng gạo, lại đầy ý.

   “Dĩ nhiên rồi, ông Phó đây có lòng, sau này có cơ hội nhất định phải gặp nhau, để tôi tỏ tấm lòng mến khách chứ.”

   Phó Kính Thù cười mỉm, dáng vẻ khiêm cung, “Xin kính chờ dịp ấy.”

   Người phụ nữ kia gật gật đầu, ra với vẻ gấp gáp, khi bước qua Phương Đăng, bỗng quay sang nhìn cái.

   “Em đến rồi à.” Phó Kính Thù nhìn Phương Đăng, gương mặt giãn ra, “Cơm trưa em vẫn chưa ăn, có sai ? Phải đưa em đến bắt ăn bằng được mới xong. Em sang phòng bên đợi lát, đồ ăn gọi cả rồi, có chuyện gì bảo A Chiếu gọi .”

   Phương Đăng hỏi: “Vẫn chưa bàn xong ư?”

   “Làm sao được, ông chủ tịch Cục Tài nguyên Quốc gia còn chưa đến.”

   “Vậy người vừa là… người ganh đua mua miếng đất đó với ?”

   “Ừm.”

   Phương Đăng kiềm được cảm giác khó hiểu, “Nếu thế sao bây giờ ta bỏ rồi?” đến đây, trong lòng lại ngộ ra mấy phần, “ làm gì?”

   Phó Kính Thù cười : “ có gì, chỉ tốt bụng nhắc nhở ấy, rằng người nhà điều trị phục hồi chức năng trong bệnh viện của ta biết đâu sức khỏe lại gặp trục trặc bất ngờ.”

   “Chẳng trách.” Phương Đăng hiểu mọi chuyện. Nhớ lại ánh mắt của người phụ nữ đó, bỗng nhiên cảm thấy gai cả sống lưng. Phương Đăng thoáng chút lo âu, “Có nhất thiết phải giành bằng được miếng đất ấy ?”

   “Hướng Viễn là nhân vật ghê gớm, với bụt mặc cà sa, với ma phải mặc áo giấy. từng rồi, đánh rắn phải đánh dập đầu.” Khi những lời này, Phó Kính Thù vẫn giữ nguyên vẻ mặt ôn hòa, giọng điệu nhanh cũng chậm, nhàng tự nhiên như thể chuyện về hoa chuối tây với tối qua.

   Phương Đăng cảm thấy khang khác trong lòng, chưa nghĩ ra nên gì, bỗng có người từ cửa khách sạn bước vào, đứng bên thầm vào tai Phó Kính Thù mấy câu. Phó Kính Thù nghe xong, lặng lẽ gật đầu.

   Nếu xuất của Phó Chí Thời chỉ khiến Phương Đăng cảm thấy buồn nôn, cái kẻ đứng bên Phó Kính Thù lúc này hoàn toàn khiến đầu óc nổ tung. Mặt Phương Đăng đột ngột biến sắc, người đó vẫn chưa khỏi, hỏi luôn: “Sao lại ở đây?”

   Người đứng sau Phó Kính Thù nhìn thấy Phương Đăng, chẳng hề tỏ ra kinh ngạc, nở nụ cười tươi rói quen thuộc, khẽ khom người, “Chào Phương, lâu lắm rồi mới gặp.”

   “Phó Thất, em hỏi lần nữa, tại sao con người này lại có mặt ở đây?!”

   Phó Kính Thù quay sang đánh mắt ra hiệu, người đó lập tức hiểu ý, mau chóng biến mất hỏi tầm mắt của Phương Đăng.

   “Em xem em kìa, sao phải nóng.” Phó Kính Thù vừa cười vừa nhìn Phương Đăng mà lắc đầu. Sau ấy kéo sang bên, Phương Đăng lúc này mặt mày tái xanh, “ muốn thấy em thế này, nên vẫn chưa tiện dịp nhắc đến .”

   Phương Đăng hất tay ra, nghiêm giọng: “ nhớ là ai, hay đầu óc lú lẫn rồi? Ngày xưa suýt chết trong tay đấy!”

   “Phương Đăng, vụ bắt cóc đó chúng ta vốn có chứng cứ kết tội .” Phó Kính Thù khẽ .

   “Chính vì có chứng cứ nên mới ung dung đến tận ngày hôm nay! Trong lòng thừa biết, là thứ cặn bã, sao lại còn qua lại với … Đừng với em giờ là tay chân của !”

   Phó Kính Thù gì, coi như ngầm thừa nhận.

   Phương Đăng giận dữ lắc đầu. A Chiếu rụt cổ chuồn mất. Xem ra chuyện Thôi Mẫn Hành theo Phó Kính Thù chẳng phải chuyện ngày ngày hai, chỉ có cứ u mê biết gì cả mà thôi.

   Phương Đăng cảm thấy máu toàn thân dồn lên não. Thôi Mẫn Hành là kẻ thủ đoạn bẩn thỉu , tin chắc giả dụ đứng sau xúi bẩy, ông Phương Học Nông cha như bị ma xui quỷ khiến, liều lĩnh bắt cóc Phó Thất, để rồi phải chết bất đắc kỳ tử như vậy. Biết bao lời dồn nén trong lòng ra đến miệng, lại biết nên từ đầu, chỉ đành đỏ mắt nín lặng.

   “Sao lại như thế…” Tiểu Thất của , dù trong lòng có những cố chấp riêng, dù dùng mọi thủ đoạn để bảo vệ những người mình quan tâm, nhưng chưa bao giờ là người xấu. Sao lại có thể kề vai to với loại người như Thôi Mẫn Hành?

   Dáng vẻ giờ của Phương Đăng khiến Phó Kính Thù cảm thấy hóc búa hơn vạn phần những cơn phẫn nộ mọi khi của . đặt tay lên vai định vỗ về, lại bị hất ra lần nữa.

   “Em nghe , biết ta là người thế nào. Nhưng đối đầu trực diện còn hơn cười rồi đâm sau lưng nhau, để người như bên mình ngược lại mới là an toàn nhất. chỉ cần chữ “lợi” mà thôi. cho thứ muốn, cúc cung tận tụy với . Mấy trò du côn vặt làm sao dám giương oai trước mặt , thêm nữa có những việc chỉ có loại người đó làm mới hiệu quả thôi.” Phó Kính Thù cố giải thích.

   Phương Đăng thể chấp nhận kiểu như vậy, “Người nhà đối thủ của bị cố là do làm phải ?”

   biết nên làm ở mức độ nào, để vượt quá giới hạn. Đây chỉ là chút tiểu xảo trong nghề, chẳng qua là mánh khóe lường gạt thôi. Em nghĩ Hướng Viễn tốt đẹp lắm sao, ra tay, ta cũng …”

   “Đủ rồi!” Phương Đăng muốn nghe nữa, nhìn người trước mặt với đôi mắt thất thần. Hai người họ thực quá lâu gặp, vẫn tưởng có những thứ thay đổi, nhưng liệu có còn là Tiểu Thất ơ vườn nhà họ Phó ngày xưa?

   “Em cứ coi như thấy là xong mà?” Cảm giác bẽ bàng khiến Phó Kính Thù mím chặt môi, “Tóm lại quyết để làm hại đến em. Phương Đăng, nhẫn nại rất lâu rồi. thể để em lại vùng lên làm những chuyện điên rồ vì mình nữa. bãi cỏ xanh non khiến ai nấy đều muốn giẫm đạp lên cho thỏa thích. phải cho đám người đó biết, mặt cỏ mềm mại phẳng lặng còn có rắn nấp. Thôi Mẫn Hành chính là con rắn mà nuôi đó!”

   Phương Đăng lạnh lùng : “Phó Chí Thời là con chó, Thôi Mẫn Hành là con rắn độc nuôi. Phó Thất, em với là gì đây?”

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 21: Nếu

   Phương Đăng nghe thấy Phó Kính Thù giải thích gì nữa, quay đầu thẳng khỏi khách sạn. Phó Kính Thù muốn đuổi theo, nhưng có viên cấp dưới đến báo xe của Cục trưởng đến. rời khỏi được, đành để A Chiếu đưa về.

   Phương Đăng bảo A Chiếu lái xe đến trung tâm thành phố rồi thả xuống. Trước khi , A Chiếu dường như định khuyên gì đó, gạt phắt.

   “Tốt nhất là cậu ngậm miệng vào.” lạnh lùng .

   A Chiếu sợ giận nên dám nhiều, ngoan ngoãn lái xe .

   Phương Đăng mình dạo bước quảng trường trung tâm giờ đây tràn ngập khí lễ tết. Từng nhóm người dập dìu tràn ra phố sau bữa tối, chuẩn bị đón năm mới về.

   Hết năm này đến năm khác, chỉ có mấy ngày ngắn ngủi này là hoàn toàn thuộc về . Phương Đăng cảm nhận được rằng, Phó Thất rất nỗ lực để đối xử tốt với , chính cũng muốn gây chuyện cãi vã, nhưng khó mà chấp nhận vẻ hời hợt của khi đến “ cố” với người nhà đối thủ cạnh tranh, càng thể chịu được có mặt của Thôi Mẫn Hành. Phương Đăng chưa bao giờ nghĩ mình là người tốt, song chưa từng chủ động hãm hại ai, vẫn tưởng Phó Thất cũng như mình.

   quá cố chấp ư? Dường như đến A Chiếu cũng cảm thấy Phó Thất giữ Thôi Mẫn Hành lại bên mình chẳng có gì quá đáng. Ai nấy đều tiến những bước dài về phía trước, chỉ có đứng mãi trong quá khứ, thể nào buông xuôi?

   lát mỏi chân, Phương Đăng tìm băng ghế trống ngồi xuống. Cách đó xa, nhạc sôi động bật mở như dòng suối đột ngột tắm ướt gian, đèn màu lộng lẫy, cột ánh sáng laze quét ngang dọc trời đêm… Số người vây quanh sân khấu ngày đông. như người ngoài cuộc ngắm nhìn tất cả, nghe tiếng hát từ bên ấy vang vọng bên tai.

   “… Nếu chẳng tình cờ gặp gỡ, giờ này biết em ở đâu. Tháng ngày như nước chảy mây trôi, tình người lý nào trân quý? Cứ quen biết ai đó, qua tháng ngày vô lo, biết đâu lại có, no mật ngọt đương…”

   Bài hát cũ kỹ, nghe nhiều đến thuộc nằm lòng, bỗng đâu khiến Phương Đăng ngẩn ngơ hồi lâu. Nếu năm mười sáu tuổi trở về đảo Qua , tình cờ nhìn thấy Phó Kính Thù, cuộc sống của như thế nào? Liệu người đàn ông bình thường xuất , mang theo tương lai giản dị đến bên , hai người đùm bọc, bầu bạn với nhau vượt qua những lo toan cơm áo gạo tiền thường nhật. Trong ký ức của có Phó Thất, có những ngọt ngào và đắng cay, cứ thế sống qua kiếp người nho , biết đâu lại chẳng phải hối tiếc điều gì!

   Tiếc rằng chẳng ai có thể cho câu trả lời, Phương Đăng hôm nay chẳng thể xóa nhòa hình bóng Phó Thất khỏi cuộc đời mình. ngồi đó bao lâu, đêm xuống sâu, cái lạnh cũng theo ấy đặc dần trong khí, mấy đầu ngón chân của Phương Đăng mất hết cảm giác. Có ai đó ngồi xuống bên , tối nay ta chẳng phải người đầu tiên định làm quen bắt chuyện.

   đờ đẫn quay sang, hóa ra là Phó Thất. Hai người cùng tựa lưng ghế, trầm ngâm nghe tiếng hát quảng trường.

   “Làm sao mà tìm được tới đây?”

   Chắc là A Chiếu cho Phó Thất biết ở đây, nhưng trung tâm thành phố khá rộng, bản thân cũng biết mình đâu.

   Phó Kính Thù cười : “Có gì khó đâu, em chắc chắn đến nơi náo nhiệt nhất.”

   Đám đông ồn ã và những ánh đèn rực rỡ có thể mang đến thứ cảm giác an toàn và đủ đầy, đặc biệt là trong đêm.

   “Đứng lên bộ chút, mặt em lạnh đến nỗi trắng bệch ra kia.” Phó Kính Thù kéo đứng dậy, hai người dạo men theo bờ sông cạnh quảng trường. Ở phía bên kia, mặt biển phản chiếu lấp lánh những ánh đèn đủ màu sắc, đảo Qua xa tít, có thể trông thấy những chấm sáng mờ ảo đó, nhưng đa phần bị dìm sau đêm tối.

   Phương Đăng nhớ ra trong bộ phim mình từng xem có câu thế này: Đô thị mênh mang cái gì cũng có, chỉ có bến bờ.

   Thoát ly khỏi đảo Qua , rốt cuộc thuộc về nơi đâu?

   hiểu những điều trong lòng em nghĩ.” Phó Kính Thù dừng bước, vịn tay lên hàng lan can bằng kim loại lạnh lẽo, “Nhưng em nên biết, nếu nắm được mảnh đất này, con đường phát triển trong tương lai của công ty rẽ sang hướng mới, thời gian được danh chính ngôn thuận ở bên em cũng nhiều hơn.”

   “Thế ư, hóa ra nuôi Thôi Mẫn Hành là vì em à?” Phương Đăng bật cười.

   Phó Kính Thù chẳng lẽ nghe ra giọng điệu mỉa mai sâu cay trong lời , nhưng lấy đó làm phiền lòng, điềm đạm tiếp: “ thế cũng sai. Em đừng nhìn như vậy. có thể giúp làm rất nhiều việc, đây là . Phương Đăng, em đừng nghĩ bây giờ đủ đầy mọi thứ, kỳ thực chỉ men theo sợi dây mà ai đó thả xuống để trèo lên ngọn núi vừa cao vừa dốc mà thôi. Ngày nào còn chưa leo đến đỉnh, tất cả mọi thứ đều là ảo ảnh. Hễ người phía thả tay, mọi thứ lập tức kết thúc.

   Phương Đăng : “Chẳng phải đó là lựa chọn của chính ư? Nếu thế, thà cứ bó gối dưới chân núi, đỡ phải lo sợ nơm nớp.”

   nghĩ, nếu ngày xưa mình ra , cứ để Lục Ninh Hải công khai thân phận , biết đâu bây giờ chúng ta hạnh phúc hơn.”

   “Vậy hóa ra là em sai.” Phương Đăng thản nhiên tiếp, “Tiếc là chẳng có món bảo bối nào khiến nguyên hình được nữa.”

   có ý đó. Nhưng em suýt trúng chuyện.”

   “Chuyện gì?” Phương Đăng hơi ngờ vực.

   “Ngoài kia có người biết thân thế của .” Phó Kính Thù nhìn cười , “ biết bị nguyên hình cảm giác thế nào đây.”

   Phương Đăng kinh ngạc đến choáng váng, mọi cảm xúc khác đều bị dẹp sang bên.

   “Sao lại thế được!”

   Cha và Lục Ninh Hải đều chết, đến nhân viên làm việc trong phòng hóa nghiệm phụ trách công việc xét nghiệm mà Phó Thất luôn yên tâm cũng nghỉ hưu, hai năm trước chết vì bệnh ung thư, chẳng hề có dấu hiệu nào chứng tỏ ông ta còn nhớ hay giữ lại chứng cứ về cuộc xét nghiệm mười mấy năm trước. Lục Ninh Hải dối, ông ta xử lý mọi việc rất gọn gàng. Những người còn biết bí mật này đến ngày hôm nay, ngoại trừ Phương Đăng, chỉ có chính bản thân Phó Kính Thù, mà tăm tích về vụ việc này tuyệt đối thể do hai người họ để lộ được.

   “Khi cha còn sống chưa từng với ai về thân thế của , ông hứa với Chu Nhan giữ mồm giữ miệng, điều này em rất tin cha. Nếu hôm ấy phải hai đứa ép cho ông gần phát điên, ông vẫn giữ kín chuyện này trong lòng. Những tên đồng bọn trong vụ bắt cóc chắc chắn biết đâu.”

   liên quan đến cha em.” Phó Kính Thù đặt bàn tay mình lên nắm tay siết chặt lan can của Phương Đăng, hai bàn tay đều lạnh giá, “Là chứng cứ Lục Ninh Hải để lại.”

   thể nào! ràng em hủy hết giấy kết quả xét nghiệm lẫn hai mẫu máu rồi!” Phương Đăng chắc như đinh đóng cột, những gì xảy ra trong tai nạn năm đó, trước khi rơi vào hôn mê, nhớ rất .

   biết, nhờ những việc em làm mới bình yên vô đến ngày hôm nay. thể trách em được. Ngoại trừ tờ kết quả xét nghiệm và mẫu máu mang theo bên người, lão cáo già Lục Ninh Hải còn giữ lại số tài liệu.”

   “Tài liệu nào? Ông ta để ở đâu?”

   Phó Kính Thù lắc đầu, “ cũng chưa điều tra , chỉ biết chắc chắn ông ta có giữ lại, thứ đó nằm trong số di vật của ông.”

   Phương Đăng ngạc nhiên, tỏ ý nghi ngờ: “ làm thế nào mà biết chuyện?”

   “Nếu đoán nhầm, sau khi Lục Ninh Hải qua đời, bà vợ góa của ông ta được thừa kế phần lớn gia sản. Người đàn bà này máu me cờ bạc, khối tài sản tích lũy bao nhiêu năm của Lục Ninh Hải chẳng mấy chốc tiêu tán gần hết. dạo bà ta thua to, bị chủ nợ ép vào đường cùng, những thứ có thể đem gán đều cho ra cả mà vẫn chưa trả đủ nợ. Cách đây lâu bà ta vô tình đọc mẩu tin về việc về nước mua bất động sản, cho rằng đây là cơ hội tốt, bèn liều mạng liên lạc với , mong đem thông tin này đổi lấy chút tiền.”

   “Chủ nợ của bà ta…”

   “Chỉ thấy có mấy tên lâu la đến chặn đường thôi, chúng biết , cũng tin lời người đàn bà đó. Chúng cứ đánh cho mụ trận dở chết dở sống , mới về báo lại với đại ca của mình.”

   “Ông chủ của bọn đó định uy hiếp ?”

   , ông chủ của chúng là Thôi Mẫn Hành.”

   “Vì điều này nên mới giữ lại bên mình?” Phương Đăng bán tín bán nghi, “ hợp lý, người như Thôi Mẫn Hành, nếu nắm được chỗ chí mạng của , chẳng có lý do gì quậy trận tưng bừng, chưa khiến thê thảm còn lâu mới dừng tay.”

   “Vợ của Lục Ninh Hải việc gì phải dối như vậy. Chẳng lẽ khi còn sống Lục Ninh Hải từng hé lộ câu chuyện với bà ta?”

   “Nếu vậy tốt. Vấn đề là Lục Ninh Hải hề nhắc chuyện này với người nhà, người đàn bà kia nhìn thấy tài liệu gì đó trong số di vật mà chồng mình để lại. Chẳng qua mười mấy năm trước, còn là thằng vô danh tiểu tốt, xem rồi bà ta cũng chẳng để tâm. Về sau bà ta tái giá, con trai của Lục Ninh Hải hiến cho mẹ kế hầu hết những thứ có giá trị trong nhà, chỉ mang di vật của cha trước lúc chết, trong đó có cái tài liệu ‘vớ vẩn’ kia.”

   “Con trai của Lục Ninh Hải…” Phương Đăng lẩm bẩm.

   Phó Kính Thù nhìn sâu vào mắt , “Đúng thế, Lục Nhất, con trai của Lục Ninh Hải, chắc em biết người này hơn .”

   “Nếu biết vật đó ở đâu, vậy chỉ cần sai Thôi Mẫn Hành lấy về là được. Người như chắc chắn có cách.” Giọng Phương Đăng bỗng nhiên trở nên gay gắt.

   đơn giản như vậy. Con trai Lục Ninh Hải khác hẳn bà mẹ kế, cuộc sống của cậu ta rất giản dị, Thôi Mẫn Hành chẳng biết phải ra tay vào đâu. Huống hồ theo lời người đàn bà kia, nhiều khả năng cậu ta gói kín di vật của cha lại chỗ giữ làm kỷ niệm, cũng có nghĩa rất có thể Lục Nhất còn chưa xem qua thứ mà mẹ kế ta đến. cậu ta để món đồ ở đâu, mạo hiểm ra tay sợ đánh rắn động cỏ. Hơn nữa, làm sao dám để tài liệu này rơi vào tay Thôi Mẫn Hành được, như thế chẳng khác nào giao trứng cho ác, ngốc như vậy.”

   Nghe xong, Phương Đăng im lặng hồi lâu, dường như nghiền ngẫm lời từng chút . nghĩ mình hiểu. Trong lòng, lo lắng cho dần dần bị đau thương vô tận thay thế.

   muốn em mang thứ đó về.” cứ như với bản thân mình.

   Kỳ thực Phương Đăng hiểu biết về Lục Nhất còn nhiều hơn những gì Phó Kính Thù tưởng. Chẳng bao lâu sau tang lễ của Lục Ninh Hải, gặp lại Lục Nhất ngay tại nhi viện. Lục Nhất muốn đến gặp con nuôi hụt của cha mình xem sao. Sau khi cha chết, mẹ kế của cậu chịu gánh vác mối phiền toái này, bé kia vừa được nhen nhúm cho chút hy vọng vội đâu hoàn đấy, là đáng thương.

   ngờ, bà sơ lại chỉ tay về gương mặt con quá quen với cậu.

   Phương Đăng còn nhớ câu đầu tiên mà Lục Nhất khi ấy: “Hóa ra tên cậu phải là Phó Kính Như, vậy chắc cậu cũng có bà dì nào mới chết đâu nhỉ.”

   Vẻ mặt cậu ta lúc đó hẳn là kinh ngạc, là ngạc nhiên mừng rỡ đúng hơn.

   “Tớ cứ tìm cậu mãi.” Lục Nhất đỏ mặt .

   Dĩ nhiên cậu tìm ra. đời này vốn chẳng có ai tên Phó Kính Như, và nhà tang lễ hôm ấy chỉ cử hành có lễ truy điệu.

   Phương Đăng đầy vẻ cảnh giác trả lời: “Cậu tìm tôi làm gì, cha chết nên muốn tìm tôi tính sổ chắc?”

   , phải…” Cậu bối rối chẳng biết nên sao cho đúng. Kỳ thực Phương Đăng hiểu ý cậu ta, nhưng nó muốn cậu ta mau chóng rời mà thôi.

   Trước khi khỏi, Lục Nhất trao cho Phương Đăng cái ba lô của mình. Về đến phòng ký túc, Phương Đăng mở ra xem, trong ba lô có rất nhiều đồ ăn vặt cùng con búp bê mặc váy hồng. Con bé bật cười, thằng bé ngốc, chắc nó tưởng cha mình vừa nhận nuôi đứa bé ngây thơ lắm. Cười xong, nó lại cầm con búp bê tay trở qua trở lại ngắm nghía, đây phải thứ nó thích, song từ bé đến lớn, đây là món đồ chơi đầu tiên mà nó có, trông ngộ ra trò.

   Từ đó về sau, cuộc sống của Phương Đăng chẳng vô tình hay hữu ý hình thành sợi dây liên hệ với Lục Nhất. Cứ cách hai tháng, lại có bọc đồ từ thành phố gửi đến nhi viện cho nó, có khi là vài quyển sách tham khảo, đôi lúc là quà vặt, thi thoảng còn có mấy món đồ tự làm, những vật đó đa số đều rơi vào tay A Chiếu. Chuyện này cứ kéo dài đến sau khi vào học trường y, biết Lục Nhất hỏi thăm bà sơ nào về tin tức của .

   Mấy năm Phương Đăng sang Malaysia, Lục Nhất mới hoàn toàn gián đoạn liên lạc với . Sau khi trở về, A Chiếu giao cho đống đồ, thư có, bưu thiếp có, tất cả là do Lục Nhất gửi đến nhi viện và trường y, cuối cùng đến tay A Chiếu. Phương Đăng bảo A Chiếu đem đốt hết, lại dặn sau này có nhận được cứ coi như giấy bỏ.

   Lần tiếp theo gặp lại Lục Nhất là chuyện của hai năm về trước, Phương Đăng đóng cửa hàng, vừa phóng xe đụng phải người qua đường, hai bên dàn xếp, đúng lúc Lục Nhất bước ra khỏi cao ốc gần đó. Về sau cả hai mới biết mấy năm đó nơi làm việc của Lục Nhất chỉ cách cửa hàng vải nội thất có trạm xe bus, nhưng hai người lại chưa từng chạm mặt.

   Cuộc trùng phùng này mang đến cho Lục Nhất biết bao niềm vui cũng , nhưng dù luôn miệt mài kiếm tìm , đến khi thực xuất trở lại, lại ngại ngùng dám lại gần. Phương Đăng chỉ “thỉnh thoảng” đường về nhà gặp “tình cờ” ngang, hoặc bắt gặp bóng dáng đâu đó trong tiệm ăn mình thường lui tới. Điều thú vị là, nửa năm trước, khi bước vào thang máy tòa chung cư mình ở, phát ta “trùng hợp” cũng vừa dọn đến đây.

   Thái độ của Phương Đăng đối với Lục Nhất rất ràng, coi kiểu người đứng ngoài cuộc sống của mình, hề muốn dính dáng quá nhiều. Thông thường có gặp mặt, cũng coi như thấy, hoặc cùng lắm là chào hỏi qua loa vài câu. Lục Nhất quấy rầy như những kẻ trồng cây si thường tình, như cái bóng nhạt nhòa, khiến người ta cảm nhận lắm về tồn tại của mình, nhưng kỳ thực vẫn luôn ở đó.

   Những việc này A Chiếu ít nhiều đều nghe ngóng được, nên Phó Kính Thù biết cũng có gì lạ.

   , muốn em tiếp cận Lục Nhất để lấy thứ cần về chứ gì?” Phương Đăng cao giọng chất vấn.

   Phó Kính Thù đáp: “Em biết ép em làm bất cứ chuyện gì, từng em có thể lựa chọn sống theo bất cứ cách nào em muốn.”

   Phương Đăng nhoẻn cười, trong ánh sáng nhập nhoạng gương mặt như khóc.

   trả lời em chuyện có được ?” nhìn thẳng vào mắt Phó Kính Thù. Trong giấc mơ xa xưa, nhìn thấy bầu trời xanh biếc sau cơn mưa trong đôi mắt ấy. Còn bây giờ chẳng thấy gì cả, giống như bạn nhìn thấy vạn vật trong tấm gương, mà chẳng thể trông chính mình.

   trận gió biển vù qua, Phó Kính Thù vội khép lại cổ chiếc áo khoác cho Phương Đăng.

   “Phó Thất, bao giờ em chưa?”

   Chắc ngờ đến lại hỏi câu như vậy trong hoàn cảnh này, ngây ra lát. Phương Đăng ngẩng cao đầu, lặng thinh chờ đợi câu trả lời.

   Phó Kính Thù đáp: “Em nghĩ mối liên hệ giữa chúng ta có thể chỉ bằng hai từ đơn giản vậy ư? Phương Đăng, đối với , chẳng ai quan trọng bằng em…”

   “Đừng mấy cái đó nữa! Em chỉ cần câu, hay .” Sắc mặt Phương Đăng nhợt nhạt, nhưng giọng vô cùng cương quyết, “Đừng em quan trọng với bao nhiêu, cũng đừng rằng em chính là , em chỉ muốn biết chuyện rất nông cạn mà thôi: em bao giờ chưa? như người đàn ông người đàn bà, muốn dâng hiến, muốn chiếm hữu, muốn làm những chuyện ngốc nghếch vì mình , ta mà ngủ được. Sao gì cả? Em chỉ cần câu trả lời đơn giản nhất mà thôi.”

   Phó Kính Thù ngập ngừng, gương mặt lộ ra vẻ ngây ngô mà hiếm khi Phương Đăng nhìn thấy.

   biết nữa.” Cuối cùng chọn câu trả lời thành thực nhất.

   ngốc lắm, sao trong chuyện này lại ngốc đến thế.” Phương Đăng cười mà lệ ướt khóe mi, “Sao dối, chỉ cần chữ ‘’, thế nào em cũng tin, việc gì cũng làm vì .”

   Phó Kính Thù : “ gạt em. Nếu đời chỉ còn người có thể lời lòng, đó là em, Phương Đăng. Nếu trước mặt em mà còn giả dối, chẳng còn ra cái thứ gì nữa.”

   biết, dù có lẽ những lời kia là lòng, Phương Đăng sớm có đáp án.

   . Tình phải là nhu cầu bản năng của sống, như bữa ăn giấc ngủ vậy. Cùng lớn lên bên nhau có lẽ là tình thân, là ân nghĩa và cảm thông, hoặc là bất cứ thứ cảm xúc phức tạp nào đó, nhưng phải thứ tình cảm bản năng nhất giữa đàn ông và đàn bà. Mà đó mới chính là thứ khao khát nhất.

   khẽ : “Thà rằng lừa em.”

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 22: Dội nước sôi vào đá lạnh

   Qua Tết, Phó Kính Thù mau chóng trở về Malaysia. A Chiếu phải ở lại xử lý số việc vặt, tiện thể quấn chân Phương Đăng thêm vài ngày.

   A Chiếu coi cửa hàng vải nội thất là chỗ của đàn bà, chẳng bao giờ muốn nán lâu. Đặc biệt là đêm xuống, mấy người bạn mà nó quen khi còn sống lang bạt trong nước đều nhao nhao gọi nó ra ngoài. Phương Đăng biết A Chiếu tuổi trẻ trung sôi nổi, vốn tính lại ham chơi, nên ít khi hỏi chuyện nó đâu.

   Nửa đêm hôm ấy, A Chiếu uống say ngất ngưởng tại bar có tiếng trong thành phố. Nó hào phóng trả tiền, kiên quyết cần người đưa về, đám bạn chơi vui xong liền ai về nhà nấy.

   Vừa lên taxi, A Chiếu bỗng thấy bụng dạ cồn cào. Chiếc xe này là quà Phó Kính Thù tặng Phương Đăng chưa lâu, nó mang ra thử chuyến đầu tiên, dám làm bẩn, vội vã xông ra ngoài tìm góc mà nôn.

   Nôn lúc, ruột gan sắp lộn cả ra ngoài, nó mới cảm thấy dễ chịu đôi chút, gắng gượng vịn vào tường định hít thở lấy mấy hớp khí. Đúng lúc đó nhóm người từ quán bar ban nãy ra, có tên cao kều được vây quanh ở chính giữa. Dẫu A Chiếu lộn mửa đến độ quay cuồng trời đất, nhưng chỉ nhìn cái là nó nhận ra ngay tên đó. Cái thằng Phó Chí Thời hóa ra cũng đến đây chơi bời, đúng là oan gia ngõ hẹp.

   A Chiếu chưa bao giờ quên ngày bé Phó Chí Thời ỷ mạnh hiếp yếu bắt nạt mình ra sao, cũng quên miệng lưỡi dáng điệu của khi Bảy gặp nạn. Dù sau này cả hai nước sông phạm nước giếng, nhưng mỗi lần tình cờ gặp mặt tránh khỏi mặt nặng mày với nhau.

   Phó Kính Thù nay trọng dụng Phó Chí Thời, A Chiếu chẳng có gì mà thắc mắc, ai bảo người ta tốt số cũng mang họ Phó. Vả lại, quyết định của Bảy nó chỉ có nước phục tùng. Nhưng Phó Chí Thời lên nắm quyền rồi cứ tưởng mình ghê gớm lắm, chẳng coi A Chiếu ra gì. Dưới con mắt của , A Chiếu chẳng qua là đứa mồ côi ngớ ngẩn hơn kém, dù rằng được theo Phó Kính Thù làm việc, nhưng thằng ma cà bông vĩnh viễn chỉ là thằng ma cà bông. Trước mặt Phó Kính Thù, Phó Chí Thời chẳng dám tỏ vẻ, nhưng sau lưng, khinh thường A Chiếu ra mặt.

   A Chiếu là đứa nóng nảy, ghét nhất loại người hai mặt thích đâm bị thóc chọc bị gạo, đâm càng ghét cay ghét đắng Phó Chí Thời. Hai người thầm xung đột phải chỉ hai lần, chỉ vì vướng Phó Kính Thù, nên dám làm to chuyện.

   cạnh Phó Chí Thời là trẻ, dáng chuẩn, ăn vận nóng bỏng, cặp chân thon dài bất tận dưới chiếc váy bó khỏi khiến người ta thèm thuồng.

   đưa em về, hay là em đưa về nhà em cũng được.” Phó Chí Thời cười hô hố với .

   kia chưa kịp đáp lời, A Chiếu đứng trong góc tường thấy ngứa tai, sẵn hơi rượu, nó chõ miệng ra giọng cà chớn: “Về nhà á? Nhà nào đấy, vợ ông cháu ngại ‘chơi’ ba à?”

   Phó Chí Thời ngóng về phía tiếng , sau khi nhìn người vừa lộng ngôn là ai, kìm được cơn cáu giận.

   “Tô Quang Chiếu, chuyện này liên quan gì đến mày?”

   chơi ra chẳng liên quan gì đến tôi, nhưng là bậc cha chú…”

   linh tinh gì đấy! Mày là cái thá gì mà dám?” Có em út lẫn tùy tùng đứng đấy, Phó Chí Thời phút chốc kiềm chế nổi, sẵng giọng quát.

   A Chiếu quệt quệt mép, đủng đỉnh tiến lên mấy bước, cười : “Tôi sai chắc? Bảy tôi là chú của nhà , kiểu gì tôi cũng là vế . Là bậc cha chú tôi nhắc , chơi diêm cẩn thận cháy nhà, ấy là tôi muốn tốt cho đấy.”

   Phó Chí Thời cười nhạt, “Mày cứ tưởng mày ghê gớm lắm, thân gà chó mà mơ ngày đắc đạo bay lên trời ư? Đừng mày, ngay Phương Đăng cũng chẳng là cái thá gì, chẳng qua dựa vào chút nhan sắc…”

   “Mày gì đấy! Có giỏi nhắm vào tao đây, đừng có lôi chị tao vào!” Đáng lẽ A Chiếu chỉ định bỡn cợt mấy câu, khiến mất vui là được, nhưng cái tên khốn này dám lôi Phương Đăng vào , miệng lưỡi lại dơ bẩn, khiến A Chiếu nổi cơn tam bành, loạng choạng xông tới mấy bước suýt nữa đấm thẳng vào mặt Phó Chí Thời.

   Phó Chí Thời cũng uống ít, gạt tay A Chiếu ra, lui lại, nghe miệng lưỡi chẳng có vẻ gì định nhường nhịn.

   “Bị tao trúng tim đen đâm cáu phải ? Phương Đăng với Phó Kính Thù là đôi châu chấu buộc chung rọ, còn mày là cái thứ gì, thằng ranh ma cà bông.”

   “Tao ngứa mắt nhất cái loại như mày, trước mặt Bảy khom lưng gật đầu cứ như là chó…”

   “Thế làm sao? Mày có dám kể tội tao với nó ? cho mày biết, tao họ Phó, giọt máu đào hơn ao nước lã, tao mới là người thân của nó. Những thứ nó cho tao bây giờ là tao xứng đáng có được, nó dựa vào chuyện này mà nở mày nở mặt với bà Trịnh, bà khen nó trọng tình trọng nghĩa biết uống nước nhớ nguồn, nó cám ơn tao còn chẳng hết! Làm ầm lên đến tai Phó Kính Thù, mày tưởng nó vẫn chống lưng cho chắc? Tiếc là mày chẳng có khuôn mặt đẹp như Phương Đăng, chẳng giúp được nó…”

   Rượu chưa kịp thay Phó Chí Thời hết lời, mặt thình lình phải chịu đấm của A Chiếu. ôm mặt ngả nghiêng lúc, bỗng chốc ba máu sáu cơn nổi lên.

   “Hai người làm gì thế này!” đứng bên cạnh chịu nổi nữa, định chạy lại khuyên.

   A Chiếu cáu tiết, xô sang bên, giơ cao nắm đấm định tiếp tục hỏi thăm mấy chỗ nữa mặt và người Phó Chí Thời.

   “Thằng rùa khốn kiếp, cái tội thối mồm này!”

   Nếu đánh tay đôi, Phó Chí Thời giờ đây còn là đối thủ của A Chiếu. Nhưng ỷ đông người, chỉ cười nhạt lùi về sau mấy bước, đám người bên cạnh mau chóng dồn A Chiếu vào góc tường, vây lại.

   A Chiếu hễ đánh nhau là liều mạng đánh đến cùng mới thôi, bao giờ chịu kêu đau hay xin tha, càng thèm nương tay. Nhưng bên kia có tận năm người, rốt cuộc năm đánh chột cũng què, A Chiếu mau chóng thất thế. Cũng may tay chân nó lanh lẹ, lách qua lỗ hổng giữa bức tường người, chạy vào trong ngõ. Đám đồng bọn của Phó Chí Thời tưởng nó sợ quá bỏ chạy ai ngờ A Chiếu gọi ngay cho Thôi Mẫn Hành. Khi còn A Chiếu có mối quan hệ tốt với Thôi Mẫn Hành, nay cả hai cùng làm việc cho Phó Kính Thù, qua lại càng thêm thân mật. Thôi Mẫn Hành vốn là dân chị, nghe A Chiếu bị đánh, thèm thêm câu nào, lập tức cho đám người tìm đến. Mấy tên đồng bọn của Phó Chí Thời sục sạo tứ phía định cho A Chiếu bài học, chưa tìm thấy đâu đụng phải bọn du côn Thôi Mẫn Hành phái đến. Con ngõ phút chốc biến thành chiến trường ác liệt.

   Phó Chí Thời thường ngày suy cho cùng là dân công sở, mấy người theo cũng chỉ là cấp dưới bình thường, mượn chút men rượu quây lại bắt nạt mình A Chiếu còn được, đụng phải đám du côn đàn em của Thôi Mẫn Hành chỉ có nước tè ra quần. Thắng bại nhanh chóng được phân định ràng, A Chiếu chùi vết máu ở khóe miệng, đắc thắng nhìn mấy thân người ngã sấp ngã ngửa ngổn ngang dưới đất. Đúng lúc ấy, đột nhiên có tiếng còi xe cảnh sát vang lên càng lúc càng gần.

   Tên cầm đầu bên bọn Thôi Mẫn Hành thấy tình thế hay, lập tức ra hiệu cho A Chiếu rời khỏi, cả bọn theo sau đoạn hậu. A Chiếu cũng dám liều, đánh tiếng cảm ơn rồi vội vã chạy tới phía trước, nhân lúc cảnh sát chưa đến nơi chui ngay vào xe của mình.

   “Ê! Mấy chú cảnh sát ơi, chỗ này có…” giọng con trong trẻo vang lên, A Chiếu quay sang, hóa ra em út nóng bỏng của Phó Chí Thời vẫn chưa chạy, ả chỉ thẳng vào xe của nó cao giọng hô hoán.

   A Chiếu muốn rầy rà tới đồn cảnh sát, làm chị tức giận, lại gây phiền cho Bảy, nó trấn tĩnh lại, nhảy ra khỏi xe lao đến bên cạnh kia, nhân lúc ta chưa kịp kêu lên lấy tay bịt miệng ả lại, lẳng vào ghế phụ lái, liền sau đó nó khóa cửa xe, phóng khỏi trường hỗn loạn.

   báo cho bọn cớm đấy à?” được lát, khi chắc chắn còn mống cảnh sát nào bám theo, A Chiếu thở phào hơi. Lúc này nó mới phát kia sau khi lên xe, ngoại trừ việc mấy lần cố đẩy cửa thoát ra, hoàn toàn có vẻ định liều mạng chống cự, chỉ liếc mắt lặng lẽ thăm dò A Chiếu.

   “Phải sao, mấy thằng du côn như đáng bị cảnh sát bắt lắm.” Giọng ta chẳng mấy thiện chí.

   cũng to gan đấy.”

   dám làm gì tôi nào?” hừ mũi cái.

   A Chiếu giả vờ làm mặt lạnh hăm dọa: “Hay bây giờ tôi đem đến chỗ nào vắng, hiếp cái xong giết là . À … giết trước rồi mới hiếp!”

   dám ? Cái đồ ma cà bông!” nhại theo giọng điệu Phó Chí Thời, đưa mắt nhìn chiếc xe lượt, “Xe của được đấy, trộm đâu ra thế?”

   A Chiếu nhứ nhứ nắm tay trước mặt ta mấy cái, thấy vẻ mặt chẳng mảy may thay đổi, đâm nản: “Thôi , có là ma cà bông tớ đây cũng đánh phụ nữ. và thằng rùa Phó Chí Thời là cái gì với nhau đấy?”

   “Ai cơ?”

   “Là cái thằng bụng phệ bao ấy. Sao, mới đây mà quên chàng rồi à?”

   “Tôi biết lão là ai. Vừa từ nhà vệ sinh ra đụng mặt, lão quấn lấy đòi đưa tôi về nhà, tôi còn chưa kịp chữ ‘ từ đâu nhảy ra thằng nhóc nhố nhăng.”

   nhố nhăng có!” A Chiếu lầu bầu, “Chả quen chả biết sao cứ nhất thiết nhúng mũi vào?”

   chỉnh chỉnh mái tóc, cười : “Tôi thấy cả đám chẳng ai ra gì, nên báo cảnh sát đến hốt hết mẻ về cho cải tạo lại.”

   “Ra thế, cảm ơn nữ hiệp. làm ở khu nào? Các má mì dạy báo cảnh sát đấy à?”

   “Khu nào là sao, ý là gì, trông tôi giống lắm à?” mở to mắt huyền, qua về phía A Chiếu gắt.

   A Chiếu liếc cái, “Giống cực, có chỗ nào giống nhỉ? À, phải tội bưởi hơi lép… Này này đừng có đánh, cử động mạnh thế, tốc hết cả váy rồi.”

   Nó tìm chỗ an toàn đậu xe lại.

   “Xuống , chỗ này dễ bắt xe đấy.”

   ngồi im bất động, “ phải xin lỗi tôi .”

   A Chiếu cười ầm, “Mỡ đấy mà húp. Hay là thích nhau rồi. Được thôi, nếu mất tiền tôi cũng chả ngại…”

   Nó lao vào, chỉ thấy kia giơ tay trái lên, mắt A Chiếu bỗng chốc nóng ran, cứ như bị chọc mù.

   “Mẹ con đĩ!” A Chiếu gào lên, ôm lấy đôi mắt, “Làm cái gì thế hả!”

   “Cho nếm mùi thuốc diệt dê.” đủng đỉnh , “Ai bảo sàm sỡ.”

   “Sàm sàm cái chó gì, ai bảo đuổi , ‘chén’ thà tôi chén đậu phụ cho lành.” A Chiếu nhắm tịt mắt nhoài ra ghế sau tìm chai nước, bàn tay bỗng chạm phải vật ẩm ướt, “Lại cái gì nữa đây, khăn diệt dê à?”

   hình như cố nén cười, : “Khăn ướt đấy, lấy mà lau. Thuốc này chưa phải loại mạnh đâu, nếu vào viện từ nãy rồi.”

   A Chiếu chẳng hơi đâu mà lo nghĩ nữa, cầm khăn lau lấy lau để đôi mắt nhức nhối khôn tả, lát sau hơi mở hé được mí mắt, bèn khó nhọc liếc sang bên, vẫn thản nhiên yên vị ghế phụ xe, nó khó hiểu gắt lên: “Mẹ, thế rốt cuộc là ai?”

   “Đừng có tục tằng thế chứ, ma ca bông.” Khóe miệng khẽ nhếch lên, “Định bao tớ hay sao mà hỏi tên?”

   A Chiếu vứt béng cái khăn ướt sang bên “Bao á? Đúng là ma ám, trừ khi tôi mù mẹ luôn. tưởng mắt thẩm mỹ ai cũng kém như cái thằng Phó Chí Thời chắc?”

   : “Mắt chẳng sắp mù là gì, tôi làm sao?”

   A Chiếu đau váng cả óc, chẳng tâm trí đâu mà lôi thôi thêm, “Thôi lượn lượn lượn, bây giờ mà còn đừng trách tôi khách sáo.”

   “Nãy giờ có thèm khách sáo đâu.”

   có tin là tôi ‘chén’ luôn đấy.” A Chiếu định làm ra vẻ hung tợn, nhưng đôi mắt chẳng chịu nghe lời.

   Nó lờ mờ trông thấy dường như cười khanh khách, “Tội gì mà tốn sức thế, tôi ‘chén’ cũng như nhau cả ấy mà.”

   A Chiếu chưa kịp phản ứng, cảm thấy đôi môi bị vật mềm mại bao lấy, mùi hoa quả thoang thoảng xông lên mũi. A Chiếu đánh nhau biết bao nhiêu trận, nhưng chưa trận nào xảy chuyện kỳ quặc thế này. Cả người nó mềm nhũn, đến khi ta rút về, nó chỉ biết bưng miệng lắp bắp: “…”

   cười rổn rảng, “Này ma cà bông, đáng phết đấy. Lần đầu à? Ôi ôi đừng khóc mà, sao nước mắt lại chảy ra thế kia?”

   “Đó là vì cái thuốc diệt dê của !” A Chiếu thét lên be be, chịu thua tóm ả, dùng hai tay giữ chặt khuôn mặt xinh đẹp, hôn hơi sâu. Mất lúc, nó thở phì phò, nâng cằm lên thị uy, “Chỉ có đàn ông mới có cái đặc quyền sàm sỡ đàn bà. Sao nào?”

   “Lợm cả giọng.” nhăn mày chép chép miệng.

   “Chấp nhận , lúc nãy mới nôn xong.” A Chiếu cảm thấy mình vừa gỡ được bàn thua.

   : “Lại còn tanh tanh máu. bị đánh cũng thấm ra trò.”

   Nghe thấy thế, A Chiếu ngồi thẳng lưng, “Chúng nó mấy thằng quay mình chẳng đáng mặt đàn ông, cơ mà chẳng dễ gì bắt nạt được đây. Về sau bốn chọi năm, vẫn cứ thắng như thường! Cái thằng Phó Chí Thời mà lùi nhanh, đánh cho nó răng rụng đầy đường còn lâu mới dừng tay.”

   A Chiếu đến chữ “thắng”, cặp mắt ti hí dường như lóe sáng, còn sinh động hơn cả lúc nhìn thấy đẹp.

   “Thắng với thua quan trọng thế cơ à?” có vẻ hiểu lắm, dĩ nhiên trong đó có xen lẫn chút ấm ức.

   ra bé cũng chẳng hiểu đâu.” A Chiếu tựa lưng vào ghế, đôi mắt dần mở được to hơn. Nó nhìn tô lại son môi ngồi bên, hỏi: “Rốt cuộc ở đâu chui ra đây, mình mà cũng dám đến những chỗ như thế chơi, định hiến thân vào miệng sói chắc?”

   nhét cái gương vào túi, đáp: “Như này nhé, tôi du lịch mình, mạng bảo quán bar đó là chốn vui chơi về đêm hay ho nhất cái thành phố này. Tôi cùng người Tây mới quen đến chơi cho biết, ai ngờ nửa đường có người rước kia mất.”

   từ đâu đến? Du với chả lịch, chỗ này có quái gì đáng thăm quan đâu?”

   “Tôi là người Đài Loan.”

   “Chẳng trách.”

   “Làm sao?”

   “Chẳng trách giọng cứ ỏn à ỏn ẻn, nghe cái biết phải thổ địa.”

   “Mai tôi định đảo Qua nữa, thấy bảo chỗ đấy có nhiều nhà cổ đẹp lắm.”

   “Đảo Qua á?” Nghe nhắc đến địa danh này, A Chiếu như tỉnh cả người, “ biết cả đảo Qua cơ à? Thế có biết Phó gia viện ?”

   Ánh mắt cũng lóe lên tia sáng, “Dĩ nhiên, nghe Phó gia viện là biểu tượng của đảo Qua , đương nhiên tôi muốn xem, nhưng tiếc cái là, chỗ ấy mấy cởi mở với bên ngoài.”

   “Ôi dào, sao sớm, đây là thổ địa chính gốc đảo Qua đây. …” A Chiếu định rằng, ông của là chủ nhân Phó gia viện, nhưng trộm nghĩ, nếu mình thế khác nào cáo mượn oai hùm y như lời Phó Chí Thời . Nhà là của Bảy, có phải nhà của nó đâu, nhắc đến làm quái gì. Thế là nó chữa, “ từ bé sống ở… đối diện Phó gia viện.”

   “Đừng có lừa nhau đấy nhé!” mừng rỡ níu chặt lấy cánh tay A Chiếu.

   “Tôi lừa tôi bổ béo gì? bám theo là tôi tạ ơn trời đất lắm rồi.” A Chiếu phơi phới .

   kia cười hì hì, “Nhà ngay đối diện Phó gia viện, vậy chắc gia đình lai lịch cũng phải như thế nào chứ?”

   “Lại chẳng, lai lịch to tổ bố là khác, nhà tôi là do Chúa cai quản đấy.” A Chiếu cười lộ cả hàm răng trắng bóng, “Sợ chưa, đối diện Phó gia viện là nhi viện của giáo hội cũ, tôi là trẻ mồ côi.”

   “Vậy à.” Giọng xen chút cảm thông.

   “Nhưng Phó gia viện thế nào tôi nắm trong lòng bàn tay cả. Nếu thích cố mà bám lấy tôi, tôi nghĩ cách đưa vào trong xem. Gặp phải tôi trúng mánh to rồi đấy, chẳng ai thuộc đảo Qua bằng tôi.”

   tức hôn cái đánh chụt lên mặt A Chiếu, “ lời phải giữ lấy lời nhé, bao giờ bọn mình được nhỉ? À, tôi còn chưa biết tên đấy, tôi tên Cổ Minh Tử.”

   “Chém gió!” A Chiếu bật cười, “Tên quái gì mà lại thế?”

   “Minh Tử, chữ Minh nghĩa là sáng tỏ.” hề giận, tiếp với vẻ cởi mở, “Gọi tôi là Minh Tử được rồi, bạn bè tôi đều gọi thế cả. sao, tên gì? Đừng bảo tên là Ma cà bông nhé.”

   “Ma ma cái đầu ý. Tô Quang Chiếu. Mọi người đều gọi đây là A Chiếu.”

   “A Chiếu, bao giờ bọn mình đảo Qua ? Tôi cực cực kỳ muốn xem Phó gia viện trong truyền thuyết trông như thế nào.”

   A Chiếu : “Bây giờ chắc là được…”

   “Ai bảo bây giờ, đêm hôm thế này sợ nhưng tôi sợ chết khiếp. Mai ngày kia tôi rỗi, có gì a lô!” Minh Tử rút cây son, loạt soạt viết lên chiếc áo sơ mi trắng của A Chiếu dãy số, “Nhớ gọi đấy nhé.”

   --- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------
   A Chiếu gật gật đầu, xong chuyện này, cả hai bỗng dưng im lặng. A Chiếu thấy tim mình cũng bắt đầu đập mạnh, nó chẳng có kinh nghiệm chuyện với con mấy. Chiếc xe này sớm mai Phương Đăng cần dùng, nó hứa mang về cho bà chị trong đêm nay. Nó thấy khó xử.

   Đúng lúc đó, Minh Tử mở cửa xe ra ngoài, “Thôi được rồi, buồn ngủ rồi, phải về khách sạn đánh giấc đây, bye nhé. Chờ điện thoại đấy nhé, cấm được sai hẹn.”

   Xuống xe mới phát giày cao gót bị mất chiếc từ lúc A Chiếu lôi lên xe. Vậy là nửa xin nửa cướp mang béng đôi giày đế bằng của A Chiếu thẳng.

   A Chiếu nhìn theo Minh Tử lên taxi khỏi, cả người vẫn chưa hết bần thần, đến khi chiếc di động trong túi bắt đầu đổ chuông mới sực tỉnh.

   Đầu đây bên kia vang lên giọng Phương Đăng, hỏi nó bao giờ về, lại Phó Kính Thù có gọi điện đến, báo rằng cần gấp số tài liệu, muốn A Chiếu sáng mai mang sang Malaysia ngay.

   A Chiếu nhớ đến cái hẹn với Cổ Minh Tử, lần này Malaysia sợ rằng chẳng thể quay lại trong ngày ngày hai, đến lúc đó biết ta còn ở đây hay ? Dù sao công việc của Phó Thất vẫn quan trọng hơn, điều này chẳng có gì phải thắc mắc. Nó cúi xuống nhìn vạt dưới chiếc áo sơ mi trắng, nhận ra có mấy chữ số bị tay mình vô ý làm nhòe nhoẹt cả.

   Nhìn đành là nhìn , A Chiếu nghĩ sang hướng khác, đâm dửng dưng. Cũng chỉ là bèo nước gặp nhau, lúc say sưa như thế, biết đâu tỉnh rượu chẳng nhớ gì đến nhau nữa. Bèo nước gặp nhau rồi dạt khỏi nhau thôi mà.

   A Chiếu về qua nhà Phương Đăng, tiện mua phần cháo gà mà rất thích. Phương Đăng thấy trời lạnh mà A Chiếu chân , mắt đỏ hoe, khóe miệng lại bị rách vế lớn, liền hỏi có phải nó lại gây ở bên ngoài hay . A Chiếu sợ Phương Đăng lo lắng, liến thoắng phịa mấy câu cho qua chuyện. Nếu là ngày thường, Phương Đăng dễ gì bỏ qua, nhưng vì sao lần này, lòng nặng trĩu tâm , thấy nó né tránh, cũng chẳng buồn hỏi nhiều. A Chiếu thấy thế mừng thầm.

   Khi có Phó Kính Thù, thi thoảng A Chiếu đến ở nhà chị. Nó kéo cái ghế đến ngồi trước mặt Phương Đăng, ngắm chị ăn từng miếng cháo . Ngày trước khi Phương Đăng còn học trường y, A Chiếu xin công việc bán thời gian ngay gần đó, cả hai cùng trải qua những ngày tháng rất giản đơn, đôi khi tối đến chỉ ra ăn tô cháo ở quán ăn gần trường là xong bữa. Phương Đăng thích vị cháo ở cửa hàng ấy, còn A Chiếu lại thích được ở bên chị, dĩ nhiên là, cả Bảy nữa. Nó thường nghĩ, nếu cả ba cứ mãi ở bên nhau như ngày bé vui biết mấy.

   “Chị này, em thấy Bảy bảo, sau khi ký duyệt miếng đất kia xong, khả năng thường xuyên về nước hơn.” Giọng A Chiếu ánh lên niềm vui.

   Phương Đăng thong thả ăn cháo, cứ như chẳng nghe thấy gì.

   A Chiếu nghĩ ngợi rồi lại : “Nhiều khi em mong bà già họ Trinh kia ngủm sớm ngày nào hay ngày ấy.”

   Phương Đăng kinh ngạc, đặt cái thìa xuống quở: “Cậu nhắc đến làm gì? Cấm được nhăng cuội trước mặt Bảy cậu đấy.”

   A Chiếu ấm ức, “Em tin Bảy chưa nghĩ đến chuyện này bao giờ. Bà già ngần ấy tuổi đầu, mà cứ khư khư giữ núi của chịu buông. Bà ta chẳng chịu nghĩ mà xem, mấy năm gần đây nếu Bảy, nhà họ Phó sớm teo tóp thành tài chủ Đông Nam Á nhãi nhép rồi. Bà già đó sống ngày nào, Bảy như bị trói chân trói tay ngày ấy, mọi người phải chịu khổ theo. Nhưng em nom bà ta cũng chẳng cố được mấy năm nữa, bà ý cái, mọi chuyện Bảy quyết định ngon ơ. Chị có thể chuyển đến Malaysia, mà dọn quách công ty về đây, bọn mình lại như ngày xưa. Hai chị cũng thoát cảnh xa xôi nhung nhớ…”

   “Cậu nghĩ bà Trịnh chết, là chúng ta có thể lại như xưa?” Phương Đăng lạnh nhạt .

   A Chiếu hiểu ý chị, hiếm khi nó thấy gương mặt Phương Đăng mệt mỏi đến thế.

   “Dĩ nhiên rồi, có gì mà được hả chị?”

   “Muốn lại như ngày xưa, ra chẳng khó. Nếu buông bỏ mọi thứ có trong tay, chẳng phải tất cả lại như xưa sao. Vấn đề là có dám hay ? Cậu cũng có muốn từ bỏ tất cả để quay về hay ?”

   A Chiếu khe khẽ gõ nhịp ngón tay bàn lát, “Sao phải xoắn, khó khăn lắm hai em em mới có ngày hôm nay. Em nghĩ có chuyện em hiểu : chỉ có tiền và quyền mới làm con người ta đỡ phải nhìn sắc mặt người khác mà sống. Ví dụ luôn đỡ phải nín nhịn cái tính lưu manh của thằng Phó Chí Thời. Ngày xưa chị chẳng dạy em như thế còn gì?”

   Phương Đăng ngẫm ngợi miên man, những câu như thế ư? Nếu có, chắc vì hồi ấy tự cho mình thông minh, kỳ thực chẳng hiểu gì hết. Con người ta đâu dễ gì có được ngày tự do, giống như Phó Thất từng , càng trèo cao, càng phụ thuộc vào sợi dây thừng trong tay, khi đến độ cao nào đó, mọi dũng khí để buông bỏ mất sạch.

   “Chị, chị giúp Bảy chuyện kia chứ?” A Chiếu đột nhiên hỏi.

   Phương Đăng ngẩn ra, “Chuyện gì, ai với cậu thế?” thể là Phó Thất, giao quyền quyết định cho Phương Đăng, quyết nửa lời trước mặt A Chiếu.

   Quả nhiên, A Chiếu ngần ngừ lát : “Là Thôi Mẫn Hành với em, nhưng lão ấy cụ thể, chỉ bảo đây là việc hết sức quan trọng. Em kêu lão lẩn thẩn quá, nếu là việc của Bảy, chị sao lại giúp?”

   Phương Đăng thấy ngán, liền đẩy bát cháo trước mặt ra.

   “Giả dụ chị thích làm, cậu vẫn cảm thấy chị nên ư?”

   A Chiếu ngờ Phương Đăng lại như vậy, lặng thinh hồi mới : “Nếu là em, em làm, cho dù là chuyện gì. Mọi thứ hôm nay em có đều là ấy cho, và em cũng tin làm mọi cái đều vì muốn tốt cho ba đứa mình.”

   Phương Đăng gì nữa, đăm đăm nhìn A Chiếu mất lúc, mới cụp mắt xuống. Đến A Chiếu cũng cảm thấy nên làm mọi việc vì Phó Thất cách vô điều kiện, thậm chí chẳng cần hỏi đó là việc gì, thậm chí chẳng cần quan tâm cá nhân mình nghĩ sao. kẻ bụng dạ ngay thẳng như A Chiếu, cũng lờ mờ đoán ra việc Phó Thất nhờ Phương Đăng giúp là việc như thế nào. Phương Đăng còn nhớ mấy năm trước, khi mới biết phải sang Malaysia làm “hộ lý riêng” cho lão già, A Chiếu bật khóc rưng rức như đứa trẻ. Vậy mà bây giờ, nó cũng giống như Phó Thất, cùng bị neo sợi dây thừng, chỉ nhìn thấy ánh sáng đỉnh cao vời vợi. Hai người họ mới đầu liều mình trèo lên, là vì muốn nằm dưới gót giày của kẻ khác, rồi trèo mãi trèo mãi, đến nỗi còn quan tâm mình đạp lên những điều gì để tiến lên.

   Liệu có ai nghĩ rằng, ngày nào đó bọn họ trở về bộ dạng thảm hại của ngày xưa? Họ như cục đá thả vào nước nóng, bị bốn phía ép phải tan chảy, để rồi dẫu vẫn ở ngay đấy, mà bỗng chốc mất dạng.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 23: Mr Gì Cũng Được

   Phương Đăng từ công xưởng nguyên vật liệu về đến cửa hàng, trời về chiều, đẩy cánh cửa kính ra, gặp ngay Tạ Cát Niên định ra ngoài.

   “Chị đâu thế?” Phương Đăng thuận miệng hỏi thăm.

   Tạ Cát Niên giơ bàn tay cầm vật gì đó lên, “Tôi giao hàng cho khách. Mấy hôm nay đơn đặt hàng nhiều quá, nhân viên trang trí xuể.”

   Phương Đăng ngó vào trong, thấy chỉ có hai nhân viên tư vấn cho khách, hơi lo Cát Niên rồi những người còn lại làm xuể, bèn : “Đưa có xa , nếu khách giục quá cứ chờ nhân viên trang trí rỗi ra rồi giao sau.”

   Cát Niên mím môi cười, “Xa phải xa, chỗ ấy quen lắm, tiếc là để chuyến này có vẻ tiện.”

   Thấy Phương Đăng nhíu mày, Cát Niên vội chua thêm câu, “Đây là hàng của ‘Mr Gì Cũng Được’.”

   Phương Đăng nghe xong liền hiểu. Cái ông “Gì Cũng Được” Tạ Cát Niên nhắc đến chẳng ai khác chính là Lục Nhất.

   Cách đây hai năm, kể từ khi tình cờ gặp lại, cứ khoảng vài tháng, Lục Nhất lại đến cửa hàng mua đồ lần. Quanh Phương Đăng trước nay thiếu người theo đuổi, cũng có người mượn lý do mua đồ định tiếp cận , nhưng Lục Nhất là trường hợp khá đặc biệt. Tới cửa hàng ít khi hỏi nhân viên xem Phương Đăng có mặt hay , đôi khi trùng hợp chạm mặt ở cửa hàng, lại đâm mất tự nhiên, chào hỏi câu đỏ mặt, tùy thái độ Phương Đăng mới dám chuyện phiếm nhiều hay ít, sau đó mua bừa thứ là về. Người sáng mắt đều nhìn ra vì sao đến, nhưng dường như chẳng có ý định ngông cuồng, cũng chưa từng ngỏ lời mời chơi. Với tần suất đến cửa hàng như vậy, chắc trong nhà cái gì đổi được đều đổi hết sang dùng đồ của cửa hàng Phương Đăng. Các nhân viên lâu năm ít nhiều quen thuộc, cứ tư vấn cho những món đồ kiểu cách đừng quá lập dị, chẳng đắn đo kén chọn, rút ví thanh toán liền tay; nhỡ có đúng màu cần, đổi lấy cái khác cũng chẳng sao; có được giảm giá hay , càng chẳng phải chuyện suy nghĩ. Cát Niên thấy thế bèn đặt cho biệt danh “Mr Gì Cũng Được”.

   Tuần trước “Mr Gì Cũng Được” đến, đúng lúc Phương Đăng có mặt ở cửa hàng. Thường thường mỗi lần gặp nhau, thể nào Lục Nhất cũng xấu hổ, nhưng lần này Phương Đăng chủ động tìm lý do vào phòng trang phục lánh mặt trước. Lục Nhất nhìn thấy chiếc xe quen thuộc đỗ trước cửa tiệm, nhưng lại được gặp người muốn gặp, dẫu hơi thất vọng, nhưng chỉ đành thở hắt ra, sau khi được Cát Niên tư vấn hồi, đặt làm tấm rèm cửa mới.

   Cát Niên đo kích thước cửa sổ nhà Lục Nhất về, biết sống cùng tòa nhà với Phương Đăng, hôm nay nhắc đến “Mr Gì Cũng Được” trước mặt Phương Đăng, chẳng qua vì muốn trêu đùa chút, chứ bằng vào những hiểu biết về bà chủ của mình, biết thể nào Phương Đăng cũng vờ như nghe thấy gì. Cát Niên để tấm rèm vào yên sau chiếc xe điện, định xuất phát, chợt nghe thấy Phương Đăng gọi mình lại.

   “Chị phải đâu, chút nữa đóng cửa tiện đường tôi mang qua cho ấy là được.”

   Cát Niên hơi ngạc nhiên, nhưng tiện hỏi nhiều. Mấy nhân viên khác nghe thấy, thừa lúc Phương Đăng vào phòng phục trang cất túi, bèn tụm lại rì rầm bàn tán.

   “Hay chủ bị “Mr Gì Cũng Được” làm lung lay rồi?”

   “’Mr Gì Cũng Được’ tốt đấy chứ, tớ siêu thích cái má lúm đồng tiền của ý mỗi khi cười, đúng là mê hồn, cứ như là… Lý Đại Nhân.”

   “Lý Đại Nhân là ai? Cậu thích là việc của cậu, chủ mà như cậu có mà…”

   “Suỵt!”

   Phương Đăng bước ra, vẻ như chẳng nghe thấy gì. Khi qua quầy tính tiền, khuỷu tay chạm phải chiếc rèm cửa được Cát Niên đóng gói cẩn thận, khoảnh khắc đó bỗng có ý nghĩ muốn né tránh, giống như mấy ngày trước trốn vào phòng phục trang vậy.

   Vốn dĩ có thể làm thế, giao tấm rèm cửa này cho Cát Niên hoặc bất cứ nhân viên nào khác, tiếp tục coi như Lục Nhất tồn tại. Phó Thất từng chính miệng , được toàn quyền lựa chọn cuộc sống mình muốn.

   Nhưng đây chính là điểm tàn nhẫn của Phó Thất, kể từ giây phút tuyên bố với Phương Đăng điều kia, cả hai đều tự hiểu thực ra chỉ có lựa chọn duy nhất. Nếu có thể mặc kệ an nguy của , coi như biết nỗi lo ngại lớn nhất của , nếu có thể lờ chuyện điểm yếu chí mạng của nằm trong tay người ta, xung quanh đầy rẫy nhưng kẻ chằm chặp rình rập như hổ đói, còn là Phương Đăng. ném cho đồng xu hai mặt giống nhau, rồi ra vẻ phó thác lựa chọn vào tay . Bởi hiểu , cuộc sống mà đến tận bây giờ vẫn lựa chọn, là cuộc sống , mong hạnh phúc, để như thế, chuyện gì cũng làm vì . Nó trở thành bản năng trong .

   Tối hôm ấy về đến chung cư, Phương Đăng cố nhớ xem Lục Nhất sống ở tầng mấy, ngờ lại gặp Lục Nhất trong thang máy, vừa tan sở về nhà.

   “Cửa hàng đóng cửa rồi cơ à, trùng hợp quá.” Dường như gắng hết sức làm cho giọng mình có vẻ thản nhiên, nhưng vành tai nóng ran lại lần nữa bán rẻ chủ nhân của nó.

   Phương Đăng : “Đúng thế, may quá, đây là tấm rèm đặt ở tiệm tôi.”

   Lục Nhất vội cầm lấy, đúng lúc thang máy dừng lại tầng mười sáu, nhà có lẽ ở đây.

   “Cảm ơn nhé, tôi xin phép trước đây, tạm… tạm biệt .” bước ra khỏi thang máy, thoáng chút thất thần, ngoảnh ngoảnh lại phát Phương Đăng cũng theo chân bước ra.

   Phương Đăng : “Sao lại cảm ơn, khách hàng là thượng đế, phải là tôi cảm ơn mới phải.” Thấy chàng có vẻ nắm được tình hình, lại cười , “Trước giờ nhân viên bên tôi giao hàng đến giúp bày biện luôn à?”

   “Ồ, à vâng!” Lục Nhất bối rối rút chìa khóa ra mở cửa, có lẽ trong lòng chưa từng nghĩ đến có ngày Phương Đăng xuất trong nhà mình. Vừa mở hé cánh cửa, liền đỏ mặt quay lại liếc cái, “ chờ tôi phút nhé, chỉ phút thôi!”

   Phương Đăng nén cười gật đầu. lao như bay vào phòng, quả nhiên chưa đến phút sau, lại thấy đứng trước cửa.

   “Ngại quá, mời vào..”

   Phương Đăng bước vào nhà, hỏi trêu: “ cất hết những thứ nên cất chưa?”

   Lục Nhất vội giải thích, “ phải như nghĩ đâu, mời ngồi.”

   nghĩ tôi nghĩ cái gì?” Phương Đăng bị đẩy tới ghế sô pha, bèn nhìn quanh tứ phía rồi ngồi xuống. Kết cấu căn hộ của Lục Nhất gần giống của Phương Đăng, chỉ khác căn ở tầng mười sáu, căn ở tầng cùng. Nếu đem so, nội thất nơi này đơn giản hơn nhà rất nhiều, toát lên vẻ giản dị và gọn gàng của cuộc sống người đàn ông trẻ tuổi đơn thân, biết rèn luyện những thói quen tốt.

   muốn uống gì?” Lục Nhất hỏi.

   “Gì cũng được, cứ mặc tôi.” Phương Đăng vẫn nhìn ngắm căn nhà, hỏi câu cho có lệ, “Trước khi dọn đến đây sống ở đâu?”

   “Sau khi cha mất, tôi đến nhà họ hàng ở vài năm, sau khi vào đại học tôi ở nội trú luôn, khi làm thuê căn phòng gần công ty ở mấy năm, cảm thấy cần tìm chỗ nào đó cho ổn định, nên tôi mua căn hộ này, ngờ lại trùng hợp…”

   Phương Đăng dĩ nhiên gặng hỏi cái gọi là “trùng hợp” của Lục Nhất.

   “Thế sống tốt ? Ý tôi là sau khi cha mất, mẹ còn, người mẹ kế có vẻ cũng sống cùng nữa, khoảng thời gian đó chắc mấy dễ chịu.” thận trọng hỏi.

   Lục Nhất từ trong nhà bếp ra, vẻ mặt nghiêm trọng như tưởng tượng. : “ ra bình thường, họ hàng đối xử với tôi tệ. So với những đứa trẻ mồ côi khác, tôi vẫn còn hạnh phúc chán.”

   đặt xuống trước mặt Phương Đăng ba cái cốc, cà phê, trà nóng, còn cốc có lẽ là nước sôi để nguội.

   “Cho tôi cả ư?” Phương Đăng nhịn được hỏi, “ làm như tôi là trâu bằng?”

   Lục Nhất bật cười, “Tôi biết muốn uống cái gì, trong nhà chỉ có ba loại này, cứ tự nhiên.”

   “Con người thú vị ghê, tôi bắt đầu nghi ngờ liệu có phải dân buôn đồ uống hay . À đúng rồi, bây giờ làm gì?” Phương Đăng phát ra mấy năm nay dù thường xuyên xuất trong cuộc sống của , nhưng biết về quá ít, trước đây cũng chưa từng nghĩ rằng tìm hiểu.

   “Tôi ấy à? Tôi chẳng có tài gì đặc biệt, thứ duy nhất tạm chấp nhận được là việc học. Tôi ở lại trường lâu hơn bạn bè cùng trang lứa chút, mấy năm trước thầy hướng dẫn ra ngoài mở công ty riêng, liền cho tôi theo cùng, từ đó về sau tôi trụ lại ở đó giúp thầy. À, tôi học ngành vi điện tử.”

   “Vi điện tử? là dân IT à?”

   “Dân IT? phải d ân ET[1] là được. ra tôi chỉ hơn công nhân kỹ thuật chút thôi. uống nước , kẻo nguội.” được mấy câu, Lục Nhất có lẽ thoải mái hơn nhiều, còn mang bản thân ra đùa nữa. định bưng cốc nước lọc đưa cho Phương Đăng, đúng lúc Phương Đăng thò tay định lấy tách cà phê, ngón tay hai người cẩn thận đụng vào nhau. Lục Nhất rụt tay lại như bị điện giật, xém chút đánh đổ cả cốc nước, gương mặt lại bắt đầu đỏ ửng lên.

   [1] ET: cư dân ngoài trái đất.

   Phương Đăng rất hiếm khi gặp phải người đàn ông vừa nghiêm túc vừa có chút thẹn thùng thế này. Điều kiện của ta phải là rất tốt, vẻ ngoài sáng sủa, có học thức, lời ăn tiếng dễ nghe. Tòa chung cư ở thuộc loại tiêu chuẩn, miễn cưỡng có thể xem là gần biển, giá cả hề rẻ, mua được căn hộ tại đây, đủ thấy sở hữu công việc và thu nhập thể xem thường. Dù mất cả cha lẫn mẹ, nhưng nếu muốn tìm tốt để chung sống phải là việc khó. Vậy mà nơi ở, nếu là sách, đĩa CD, là trò chơi điện tử các loại. Công việc đều đặn sáng tối về, chuyện chẳng hề có nửa câu giả dối, gặp mình thầm ngưỡng là đỏ cả mặt… Nhìn qua cũng biết môi trường sống hằng ngày của quá đơn thuần, các mối quan hệ xã hội càng ít ỏi, người gần ba mươi tuổi, mà tâm tính chẳng khác gì đứa trẻ mới lớn.

   Phương Đăng uống hết nửa tách cà phê, chợt thấy Lục Nhất mắc xong tấm rèm mang đến tự bao giờ.

   làm xong hết cả rồi, tôi biết làm gì đây!” Nụ cười môi Phương Đăng vụt tắt.

   cứ ngồi đấy, mặc tôi.” Lục Nhất phủi chút bụi bám vai áo.

   Phương Đăng bỗng đứng dậy, “Thôi rèm mắc xong rồi, tôi cũng phải về thôi, cảm ơn cà phê và trà… cả nước lọc của .”

   Lục Nhất chẳng ngờ mình nhiệt tình quá đâm phá hoại, hận làm sao tháo tấm rèm xuống như cũ. hơi buồn, nhưng chẳng còn cách nào khác, Phương Đăng ra tới cửa, chỉ đành theo sau.

   đừng tiễn, có mấy bước chân thôi ấy mà, hẹn hôm khác.”

   “Hôm khác… À này, chờ tôi chút!”

   Phương Đăng đột nhiên bị gọi giật lại, quay đầu nhìn, mặt đầy vẻ ngờ vực, “Việc gì thế?”

   “Nếu bận, ngồi với tôi thêm lát.” Lục Nhất hơi hồi hộp, hành động đường đột này có vẻ rút cạn dũng khí của . Mấy năm nay, cảm nhận được lạnh nhạt từ phía Phương Đăng, muốn khiến sinh ác cảm, nên chẳng dám đến gần quá, lại cũng nỡ rời xa quá. Lần này chủ động bước vào cuộc sống của , trước đây chưa từng dám nghĩ đến chuyện này. Trong lòng sợ cơ hội hiếm hoi này mà qua , chẳng thể có lần thứ hai.

   Phương Đăng nửa cười nửa , nhìn chăm chú, “ có việc gì khác cần nhờ tôi ?”

   … à, đúng rồi, có chút việc, giúp tôi test thử cái Kinect mới mua được ?”

   Phương Đăng thấy vừa chân thành vừa tha thiết, bèn theo vào lại trong nhà.

   chờ chút, xong ngay đây.”

   Lục Nhất nhanh như chớp vào phòng làm việc lấy ra món đồ mình cần, lóng ngóng lắp bắp nối nối. Phương Đăng lúc này mới biết, cái Kinect mà trịnh trọng mời ở lại “kiểm nghiệm”, hóa ra là thiết bị trò chơi cảm ứng có thể nắm bắt động tác cơ thể của người chơi.

   Trò chơi chọn có tên “Kỵ binh đoạt bảo”, màn hình tivi xuất hai hình người bé xíu.

   đứng ở đây, khẽ di chuyển tí… giơ tay trái lên, nhảy lên… đúng rồi, cứ như thế… thằng người kia là tôi, gắng chạm vào mấy cái kia là ăn điểm đấy…”

   Phương Đăng rằng, cứ tuần tự bắt chước những hướng dẫn của , dần thâm nhập vào trò chơi, nhờ cảm biến của máy, cứ như chính hóa thân thành nhân vật bé trong màn hình, lắc lư bên này, lay động bên kia, lúc vẫy tay, lúc giơ chân, vượt qua hàng tá chướng ngại để tìm kiếm kho báu.

   học nhanh quá, đáng lẽ tôi phải chọn trò nào khó hơn.” Lục Nhất .

   Phương Đăng vừa cử động vừa cười, “Cái này dễ ợt, trẻ con chơi cũng được.”

   dường như dồn hết tâm trí vào trò chơi, bỗng, màn hình ra dòng chữ cảnh cáo màu đỏ. Phương Đăng tò mò quay đầu lại, nhận ra Lục Nhất dừng chơi tự lúc nào, đứng phía sau cách bước chân, vừa ngắm người đẹp vừa cười ngẩn ngơ.

   Trò chơi cảnh báo gian kết nối giữa hai người chơi đủ.

   Phương Đăng cười khẽ xích lại gần Lục Nhất, thông báo biến mất, lại tiếp tục đuổi theo nhịp độ trò chơi.

   “Tôi thắng rồi!” reo lên tiếng, dừng lại thở dốc. Tuy là trò chơi, nhưng vận động nhiều cũng khá mệt. Đương đầu xuân, đêm xuống trời lạnh ghê gớm, vậy mà chơi xong ván người đẫm mồ hôi.

   “Già nên xương cốt chịu nổi nữa rồi. bảo người ở dưới lầu liệu có lên đây mắng cho chúng ta trận ?” Phương Đăng thở ra hơi, quay người định tìm nước uống. Lục Nhất ngẩn ra như sực tỉnh khỏi giấc mộng, lật đật cầm lấy ly nước, “Tôi rót cho cốc khác cho ấm.”

   Phương Đăng lắc đầu, gương mặt đỏ bừng, “ cần đâu, tôi về tắm cái là xong ấy mà.”

   muốn về à? Còn nhiều trò lắm…” Mới đấy mà chơi xong “Kỵ binh đoạt bảo”, sao lại nhanh thế nhỉ?...

   “Sao cơ?” Phương Đăng dừng trước cửa, lấy tay chỉnh lại chiếc áo khoác, quay lại ra ý hỏi.

   Lục Nhất gãi gãi đầu, “Còn trò ‘Kungfu Panda’ với…”

   Phương Đăng cười gập cả bụng, “Ý tôi phải cái đó. Lục Nhất, tôi hỏi , có bạn à?”

   “Hả?” Lục Nhất chẳng ngờ lại hỏi câu đó, lắc đầu cách khó khăn, trong lòng dấy lên kỳ vọng lạ thường. Sao ấy lại muốn biết nhỉ?

   có rồi à?” Phương Đăng thấy đáp, ngạc nhiên hỏi lại.

   . Tôi có!” Lục Nhất bằng giọng điệu chắc chắn như thế thề thốt điều gì.

   Phương Đăng bật cười, “Đúng rồi, thế có muốn biết vì sao lại thế ?”

   Lục Nhất lắc đầu, trong lòng đong đầy nụ cười tươi sáng của .

   “Nể tình quen biết bao năm nay tôi cho mà biết. Sau này nếu dẫn con về nhà, đừng bao giờ mời người ta chơi mấy trò điện tử ngốc nghếch này nữa, nếu coi chừng ế cả đời đấy!”

   Trông bộ dạng của Lục Nhất như chỉ mong có cái lỗ nứt mà chui xuống trốn, chẳng còn can đảm đâu giữ Phương Đăng lại. ra hành lang ấn nút thang máy, theo tiễn, nhìn gương mặt đỏ lựng là biết hẫng còn chưa hoàn hồn. lắc đầu cười : “Còn nữa, đừng đến tiệm của tôi mua đồ nữa, thêm vài ông khách như , sợ tôi lãi quá phải nghỉ hưu sớm mất thôi.”

   Lục Nhất thầm: “Có sao đâu, tôi rất thích những món đồ mua từ tiệm của .”

   Mặt Phương Đăng lộ vẻ ngạc nhiên, “Vậy ư, tôi cứ tưởng thích tôi.”

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 24: Hai cái ôm

   Hạ quyết tâm khó, nhưng để chinh phục người đàn ông như Lục Nhất đối với Phương Đăng mà thực quá dễ dàng. chẳng phí sức dệt lưới sít sao, con mồi cũng vội vã tự nhảy vào. Lục Nhất tuy chưa từng chính thức thổ lộ tình cảm, nhưng hễ bị Phương Đăng trêu chọc là lại đỏ cả mặt. quá hai tháng, ta chủ động giao chìa khóa nhà mình cho Phương Đăng, lấy danh nghĩa là: em xa bằng láng giềng gần.

   Được mời, Phương Đăng tới nhà Lục Nhất thêm vài lần nữa, tuy bày Kinect ra chơi nữa, nhưng những “chiêu trò” mới cũng chẳng thú vị hơn bao nhiêu. Có lúc làm bữa cơm mời ăn, có lúc gọi sang cùng xem đĩa phim, lần sáng tạo nhất, mời chơi bóng bàn ngoài hành lang. Phương Đăng ngầm ghi nhớ kết cấu và nội thất trong nhà Lục Nhất, nhân lúc làm từng lén vào lục soát lần. Tuy tìm được thứ cần tìm, nhưng lại phát chiếc hộp để ở ngăn kéo bàn làm việc, bên trong đựng đầy ảnh. Nhân vật chính của tất cả đống hình này là , có tấm từ thời còn ở nhi viện, có tấm chụp trước cổng trường y, có số chụp tại cửa hàng vải nội thất và quanh khu sống, Phương Đăng thầm nghĩ, ai mà ngờ Lục Nhất cũng biến thái như vậy, khá có tiềm năng làm paparazzi, chắc hẳn đây là thứ mà ta vội vàng đem giấu trong lần đầu tiên tới thăm căn nhà.

   Tháng Năm, Phó Kính Thù lần nữa về nước, chẳng bao lâu sau, miếng đất được thu mua thành công mọc lên trung tâm mua sắm hoàn toàn mới. Đây là lần đầu tiên sau nửa thế kỷ bặt vô tín, tập đoàn “Phú Niên” do nhà họ Phó làm chủ lại lần nữa ghi dấu ấn lãnh thổ mà nó được sinh ra. kiện này chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến “Phú Niên”, mà trong mắt bà Trịnh, đây cũng là việc có ý nghĩa trọng đại. Bà thúc giục cháu trai nhất định phải tận tâm tận sức làm cho mọi thứ hoàn mỹ, Phó Kính Thù dĩ nhiên dám xem .

   Lễ ký kết chuyển nhượng đất cho tới ngày khởi công xây dựng cách nhau khoảng thời gian, nên lần trở về này Phó Kính Thù vội vã như mọi lần, thời gian bầu bạn bên Phương Đăng cũng thoải mái hơn rất nhiều.

   Phương Đăng đem những tiến triển trong vụ Lục Nhất lại với .

   có chắc nguồn tin của Thôi Mẫn Hành có vấn đề ? Biết đâu bà mẹ kế của Lục Nhất nhăng cuội, món đồ đó ở trong tay Lục Nhất.”

   Phó Kính Thù tin mọi chuyện dễ dàng như vậy, “Người đàn bà đó dù được bình thường, nhưng nghĩ bà ta đặt chuyện. Vấn đề là Lục Nhất để thứ đó ở đâu.”

   Phương Đăng : “Em thể nào hết lần này đến lần khác lẻn vào nhà ta lục lọi như ăn trộm được, như thế thà thuê dân chuyên nghiệp. Vả lại em từng hỏi dò mấy lần chuyện di vật của Lục Ninh Hải, nhưng thể tìm ra bất cứ manh mối hữu ích nào cả.”

   Phó Kính Thù nghe giọng điệu Phương Đăng có chút nóng nảy, bèn thở dài, “Phương Đăng, biết chuyện này khiến em…”

   “Đừng đến việc đó! Em chỉ muốn biết phải làm gì tiếp theo.”

   “Bên em có tiến triển gì, để tìm cách khác…”

   Phương Đăng nghe như vậy chẳng thấy thoải mái hơn là bao, mặc dù sâu thẳm trong lòng muốn gần gũi với Lục Nhất thêm nữa, ta vô tội, muốn ta bỏ ra quá nhiều song lại phải chịu tốn công vô ích. Nhưng Phó Thất phải để ra tay, chắc chắn là vạn bất đắc dĩ lắm. liệu còn cách gì khác, chẳng lẽ mạo hiểm giao việc này cho Thôi Mẫn Hành?... Kẻ thâm độc như Thôi Mẫn Hành, chưa biết chừng giở thủ đoạn gì để làm lợi cho mình.

   “Nếu có cách khác, lúc đầu việc gì phải tìm đến em?” Phương Đăng ngồi trước bàn trang điểm, chốc chốc lại đưa lược lên chải mái tóc xõa bời, “Về phía Lục Nhất, cứ cho em thêm thời gian.”

   Mái tóc bị rối chỗ, chải mấy lần cũng ra, bực mình, bèn dùng răng lược tuốt mạnh mấy cái. Phó Kính Thù nhìn thấy chịu nổi, giành lấy chiếc lược, “Mái tóc đẹp thế này, em sao cứ trút giận lên.”

   dùng tay gỡ chỗ bị rối, Phương Đăng nhìn qua tấm gương trước mặt, hỏi bằng vẻ vô cảm: “ giành được miếng đất kia, bà già chắc vui lắm. Bà ta nên mừng vì nhặt được của quý, đầu tư cho chẳng lỗ vốn tí nào.”

   Phó Kính Thù gì. Phương Đăng quay đầu nhìn, bị đẩy về như cũ, “Đừng động đậy, đúng lúc sắp gỡ được ra lại…”

   cúi đầu, vẻ như toàn bộ tâm tư đều dồn cả vào búi tóc rối, nhưng Phương Đăng biết có tâm . Mọi người cảm thấy là người thâm trầm khó đoán, nhưng thuộc lòng những thói quen nho của . Mỗi khi tâm thần rối loạn, cứ làm luôn tay luôn chân việc, nhưng kỳ thực chẳng biết mình làm đến đâu. Đặc biệt là khi chăm chú vào những chi tiết nhặt, trước kia là tỉa tót mấy chậu cây cảnh, bây giờ loay hoay với mái tóc của cũng bởi thế.

   có chuyện muốn với em à?” mân mê chiếc lược trong tay, “Thôi mà kệ nó, lấy kéo cắt cái là xong!”

   bảo em đừng cử động, dứt tóc lại kêu đau!” Ngón tay Phó Kính Thù vẫn hí hoáy ở chỗ ngọn tóc, chẳng hiểu sao có mấy sợi tóc cuốn lại thôi mà khó gỡ thế biết.

   Phương Đăng uể oải dài giọng, “ …”

   sắp kết hôn.”

   Phương Đăng thình lình quay lại, quả nhiên da đầu nhói đau. Trong khoảnh khắc gương mặt lên vẻ đau xót, nhưng chỗ tóc rối cũng chính vào lúc ấy được gỡ ra.

   Phó Kính Thù buông thõng tay, đứng im bất động.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :