Ngoan, anh yêu em - Orange Quất Tử ( 52 chương )

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. cecilia

   cecilia Well-Known Member

   Bài viết:
   177
   Được thích:
   819
   Chương 51: Cầu hôn rất đơn giản

   Cơm tối mà Lăng Khiên làm còn Đồng Yên chỉ đạo cũng hoàn thành. thể đàn ông nấu cơm so với đàn bà đúng là có thiên phú. ngày trước còn ngay cả dấm với xì dầu cũng phân biệt được nhưng ngày thứ hai là có thể làm ra bữa ăn tối, chưa đến mùi vị ra sao nhưng nhìn bàn có thể đánh giá là tương đối khá.

   Tô Tô ăn nhiều lắm, Lục Tư Triết bữa ăn chỉ chăm chăm nhìn mèo hoang của mình, cơm động tí nào. Lăng Khiên cũng ăn nhiều lắm, phải là đói bụng mà Đồng Yên để ăn nhiều, sợ tiêu hóa tốt.

   Cho nên cả bữa ăn Đồng Yên là người ăn nhiều nhất, còn vừa ăn vừa khen cơm ngon dứt miệng, làm cho Lăng Khiên nghe mà hai bên tai đều đỏ hồng.

   Sau khi ăn cơm xong, Lục Tư Triết rửa chén, Tô Tô phụ .

   Nửa giờ sau, trong phòng khách.

   Đồng Yên ngồi sát bên cạnh Lăng Khiên ghế salon, Tô Tô ngồi ở bên ghế khác, Lục Tư Triết ngồi ở chỗ salon bên cạnh .

   Lăng Khiên nhìn Lục Tư Triết cái ý bảo hỏi Tô Tô .

   Lục Tư Triết mím mím môi rồi nhìn Tô Tô : “Bọn muốn biết chân tướng chuyện này ràng.”

   Tô Tô nhìn sau đó cúi đầu trầm mặc, lời nào.

   Lục Tư Triết nhìn nữa, cầm cốc cà phê lên uống ngụm, rồi nhàng vuốt ve miệng cốc.

   Đồng Yên kéo ống tay áo Lăng Khiên. quay sang vuốt vuốt tóc ý bảo có chuyện gì.

   Ước chừng khoảng mười phút sau, Tô Tô ngẩng đầu nhìn Lục Tư Triết chậm rãi mở miệng: “Trước khi qua đời, ba em đem năm mươi phần trăm cổ phẩn Thắng Thiên giao cho quỹ quản lý, chờ sau khi em kết hôn chỗ tài sản đó giao lại cho em, hơn nữa có nửa số cổ phần cho chồng tương lai của em. Ở Thụy Sĩ, khi gặp cũng là khi em trốn những người mà chú em phái tới, bọn họ muốn bắt em trở về để kết hôn với người đàn ông mà em chưa từng quen. Ngày thứ hai em về nước cùng , chú tới tìm em. Ông ta dùng an nguy của mẹ em để uy hiếp em, bắt em lừa lấy chữ ký cùng với bản sao giấy căn cước*, sau đó lại bắt em gọi điện cho là muốn mượn tài khoản ngân hàng của . Chuyện về sau cũng biết rồi đó, sau khi chuyện này xong xuôi em liền bị ông ta mang về nước và giam lỏng. Ngoại trừ ông ta cho em nhìn thấy mẹ nơi nào cũng cho em . Hôm nay thừa dịp gặp mẹ, em trốn từ cửa sau rồi tới tìm .”

   Sau khi xong, Lục Tư Triết và Lăng Khiên nhìn nhau cái, và hai người đều hiểu vẻ mặt của đối phương. Vì căn bản chuyện này khác với suy đoán của bọn họ cho lắm.

   Lục Tư Triết lại hỏi: “Là ai cho em biết đến nơi này?”

   Tô Tô : “Chú em đều có tài liệu cá nhân của các , em thấy được nên học thuộc lấy.”

   Lục Tư Triết cau mày: “Vậy tại sao em trực tiếp đến nhà ?”

   Tô Tô ánh mắt ủ rũ, : “Em sợ muốn thấy em.”

   Lục Tư Triết nắm chặt tay, gì thêm.

   Lăng Khiên nhìn hai người kia cái rồi với Tô Tô: “Tiếp theo em định làm thế nào?”

   Tô Tô ngẩng đầu nhìn , : “Em bây giờ muốn cứu mẹ em ra. Chỉ cần mẹ em được bình yên, các muốn em làm gì cũng được.”

   Lăng Khiên suy nghĩ chút : “Tô Mục Hâm có sai người giám sát mẹ em ?”

   Tô Tô gật đầu : “Có hai người, cũng là hai bác sỹ trong đó.”

   Lăng Khiên gật đầu: “Cái này cứ giao cho tôi. Yên tâm , mẹ em có việc gì.”

   Sau đó tất cả mọi người đều trầm mặc gì. Mấy phút sau, Lăng Khiên bế Đồng Yên buồn ngủ díp cả mắt đứng dậy, hướng Tư Triết gật đầu rồi vào phòng ngủ.

   Lục Tư Triết vẫn cúi đầu, chờ cho Lăng Khiên đóng cửa phòng lại mới nâng mắt lên nhìn người bên cạnh, giọng có chút chua chát : “Vậy em tới tìm chỉ là muốn cứu mẹ em ra?”

   Tô Tô khẽ sửng sốt rồi cau mày : “ phải thế.”

   nhìn , mặt biểu gì.

   Cặp mắt to tròn và ươn ướt, trong suốt, sáng ngời, điềm đạm đáng làm cho người ta đau lòng, giống hệt như lần đầu tiên hai người gặp nhau, nhưng thân thế lại phức tạp như vậy. bây giờ còn xác định được trước mặt mình đây suy nghĩ cái gì. Ba năm năm trước qua đời trong vụ tai nạn xe cộ, sau đó mẹ lại bị đưa vào trại an dưỡng, cũng bị giam lỏng, khi đó mới mười sáu tuổi.

   Lục Tư Triết tưởng tượng được, mấy năm qua dùng loại hình thức tâm thái nào mà ở bên cạnh Tô Mục Hâm. Lời vừa rồi của cho thấy biết Tô Mục Hâm muốn chiếm lấy Thắng Thiên, mẹ bị ông ta giam lỏng, mình lại bị buộc kết hôn với người quen biết. Nếu như trong lòng có hận thù tuyệt đối là thể nào.

   Nhưng người trong lòng tràn đầy thù hận làm sao có thể có đôi mắt trong suốt tia tạp chất nào? Giải thích duy nhất và hợp lý nhất chính là diễn trò.

   vô cùng muốn thừa nhận điều này, nhưng mà vấp ngã lần rồi, gặp lại lần này, trong lòng có nhiều hơn phần tâm tư. Lăng Khiên cái gì cũng hỏi nhưng có nghĩa là cái gì cậu ta cũng nghĩ, cậu ta chẳng qua là giao cho xử lý mà thôi.

   Tô Tô ngồi ở ghế salon lặng lẽ nhìn người đàn ông bên cạnh. mặt có bất kỳ biến hóa gì, nhưng mà đáy mắt lại ngừng run rẩy. biết, người đàn ông này hề tin tưởng nữa, trong lòng dâng lên khủng hoảng. Kể từ sau khi ba qua đời, bao giờ tin tưởng bất kỳ kẻ nào nữa. đem chính mình hoàn toàn phong bế trong gian hẹp, chỉ khi cùng mẹ mình chuyện, mới có thể thỉnh thoảng buông lỏng mình chút. Cho đến khi gặp được Lục Tư Triết, chẳng bao giờ nghĩ tới lại có thể dễ dàng bị mắc lừa như vậy. Khi chút do dự đem tài khoản cùng mật mã với mình, cánh cửa lòng mở ra cho người đàn ông này bước vào. biết mình hại , hại Viễn Đông nhưng sợ, bởi vì có kiếp con ngựa**, có biện pháp giúp đỡ bọn họ.

   Sau khi nghe tiếng thở dài trầm trầm, Tô Tô trước khi Lục Tư Triết kịp mở miệng mạnh dạn : “Chúng ta kết hôn .”

   Lục Tư Triết ràng sửng sốt và khiếp sợ nhìn , lát sau mím môi : “Em cần phải làm như vậy. Bọn có biện pháp cứu mẹ em ra.”

   Tô Tô gì, hai tay từ từ ôm lấy hai chân, lúc lâu úp mặt mình lên hai đầu gối hỏi : “ còn quan tâm em nữa sao?”

   Nghe giọng vô cùng thương cảm của mà lòng đau nhói. theo bản năng tiến tới cầm lấy hai vai , với giọng ôn nhủ: “ phải thế.”

   Tô Tô ngẩng đầu nhìn : “Em , cho dù giúp em cứu mẹ em ra, em vẫn muốn ở cùng chỗ với . Tư Triết, chúng ta kết hôn có được ?”

   Đầu óc Lục Tư Triết “hỏng”, nhìn đơn thuần trước mặt mà cảm thấy rối tinh rối mù. biết nên theo lý trí cự tuyệt hay nên đáp ứng theo tình cảm, cuối cùng ôm lấy vào trong ngực, tay nhàng vỗ về lưng đáp lại.

   Tô Tô tựa vào trong ngực , hai tay ôm chặt lấy eo . Sau mấy phút yên lặng, ngẩng đầu, trong mắt tầng nước và ánh mắt cầu xin nhìn : “ đuổi em sao?”

   Lục Tư Triết đau lòng, hai tay ôm má , cúi người hôn lên ánh mắt : “ . vĩnh viễn đuổi em .”

   Tô Tô cười, cười giống như đứa trẻ và : “Vậy chúng ta kết hôn nhé, có được ?”

   Lục Tư Triết nhìn , cũng mỉm cười, gật đầu : “Được.”

   Sáng sớm ngày thứ hai, bốn người ngồi vây quanh bàn ăn ăn điểm tâm. Lục Tư Triết gắp cho Tô Tô quả trứng gà, nhìn ngoan ngoãn ăn rồi cười cười hướng về phía Lăng Khiên và Đồng Yên : “ lát nữa chúng tôi ra ngoài chút.”

   Đồng Yên nghi hoặc nhìn gì, Lăng Khiên mạn bất kinh tâm : “Tôi thu xếp phân phó người giúp chuyện mẹ Tô Tô rồi. Chờ sau khi thăm dò được thời gian làm việc và nghỉ ngơi của hai bác sỹ kia động thủ. có gì ngoài ý muốn.”

   Lục Tư Triết nhìn Lăng Khiên mím môi nén cười, sau đó cuối cùng nở nụ cười hãnh diện và đắc ý, họ tiếng rồi ôm Tô Tô : “Chúng tôi phải tới trại an dưỡng mà tới cục dân chính.”

   Lăng Khiên cùng Đồng Yên lập tức ngây ngẩn cả người, mặt nhất trí vẻ khiếp sợ và thể tin được. Lục Tư Triết càng thêm đắc ý, nhướn mi : “Tôi hôm qua Tô Tô hướng tôi cầu hôn rồi, và tôi cũng đồng ý rồi. Hôm nay chúng tôi tới cục dân chính để chứng nhận.”

   Đồng Yên há to miệng, Lăng Khiên mím môi, nuốt nuốt ngụm nước bọt, đưa tay vỗ vỗ khuôn mặt nhắn của người , rồi cầm lấy bàn tay bé của , hướng hai người đối diện cười cười : “Chúc mừng hai người.”

   Lục Tư Triết nhìn Lăng Khiên, hoàn toàn có đạt tới hiệu quả kích thích như dự tính, suy nghĩ chút sau đó kéo Tô Tô đứng dậy, lúc rời cố ý : “Ai nha, là hạnh phúc quá . Thế là mình sắp có vợ rồi nha.”

   Sau đó cần quay đầu lại cũng có thể cảm giác được hai ánh mắt lạnh như dao bắn về phía mình. Lục Tư Triết cố giả bộ trấn định kéo kéo lại lưng áo, ôm lấy Tô Tô nhanh chóng chạy .

   giờ trong phòng ăn, Đồng Yên sau khi nhìn Lục Tư Triết rời quay đầu nhìn sang người đàn ông bên cạnh mình lúc này sắc mặt ràng vô cùng tồi tệ, rồi cúi đầu tiếp tục ăn cơm.

   Lăng Khiên mặt cứng nhắc, bàn tay vẫn nắm chặt lấy tay , mấp máy môi định gì đó, cuối cùng vẫn là im lặng.

   vẫn chưa tới nhà Đồng Yên cầu hôn, cho nên bây giờ có cách nào kết hôn. Nhưng lại nghĩ đền vẻ mặt cần ăn đòn của Lục Tư Triết là hận đến nghiến răng. [:))))))), đọc đoạn này buồn cười đau cả ruột. 2 suốt ngày chọc tức nhau :))]

   Sau khi ăn cơm xong Lăng Khiên vào phòng xử lý công việc, mặc dù bây giờ Lục Tư Triết là tổng giám đốc nhưng chuyện tình của Viễn Đông căn bản vẫn do xử ký, chẳng qua địa điểm làm việc là ở nhà mà thôi.

   Buổi trưa, Lục Tư Triết gọi điện thoại cho Lăng Khiên mang vợ mình hưởng tuần trăng mật, tuần sau mới trở về, chuyện của Viễn Đông giao lại cho thư ký Trần, mỗi ngày tới nhà báo cáo tình hình.

   Lăng Khiên khi cúp máy có loại muốn mắng chửi và đánh nát xương Lục Tư Triết.

   Lúc ăn cơm tối, Lăng Khiên nhìn trong bát mình chỉ có mấy thìa nước đặc như cháo loãng, dùng thìa khuấy khuấy mấy cái, bất mãn cau mày hỏi: “Đây là cái gì vậy?”

   Đồng Yên cầm đũa chống cằm, rất chân thành : “Nước cơm.”

   Lăng Khiên mặt đen xì : “Tại sao lại bắt ăn cái này? muốn ăn thịt.”

   Đồng Yên đặt đũa xuống, hai tay vỗ vỗ mặt , cười híp mắt : “Ngày mai phải kiểm tra dại dày, bác sỹ là tối nay chỉ được ăn cái này thôi.”

   Lăng Khiên sửng sốt chút, quay đầu nhìn trầm giọng : “Ai là ngày mai muốn kiểm tra dạ dày?”

   Đồng Yên đưa mắt nhìn , bình tĩnh trả lời: “Em. Làm sao?”

   Lăng Khiên mím môi nhìn , sau đó cầm thìa vừa uống nước cơm vừa rầu rĩ : “Tại sao em thương lượng với chút? Ngày mai có rất nhiều việc.”

   Đồng Yên quệt mồm bất mãn : “Tại sao ấy là tổng giám đốc nhưng lại bận rộn như vậy? Căn bản có nghỉ ngơi được nhiều gì cả. Quá đáng!”

   Ánh mắt Lăng Khiên nhu hòa nhìn , cầm tay : “Cậu ta phải vừa mới kết hôn nên rất hưng phấn sao? Chờ khi cậu ta trở lại, lập tức cho cậu ta biết thế nào lễ độ.”

   Đồng Yên mãnh liệt đật đầu, dùng đũa chọc chọc vào bát cơm hai cái : “Nhất định phải làm cho ấy cực khổ chết thôi! Kết hôn có gì đặc biệt hơn người chứ. Chúng ta cũng phải là thể kết hôn.”

   vừa mới dứt lời nghe ầm tiếng, cái thìa trong tay Lăng Khiên rơi xuống và chìm hẳn vào bát, và há hốc mồm, thụ sủng nhước kinh nhìn , rồi cẩn thận, dè dặt hỏi : “Yên yên, em… vừa rồi là có ý gì?”

   Đồng Yên vẻ mặt mờ mịt nhìn , dùng chiếc đũa gắp cái thìa trong bát ra, sau đó lấy cái thìa khác bỏ vào trong tay : “Cái gì là có ý gì, mau ăn cơm rồi nghỉ ngơi sớm chút. Sáng mai còn kiểm tra dạ dày nữa.”

   Lăng Khiên nhìn có bất kỳ vẻ mặt khác thường gì, có chút ủy khuất mấp máy môi rồi im lặng cúi đầu húp cháo.

   Đồng Yên thu hồi tầm mắt, kín đáo vỗ vỗ ngực. thầm nghĩ: “Nguy hiểm ! Suýt nữa cẩn thận ra lời cầu hôn với . Xấu hổ chết được!”

   Chú thích:

   * giấy căn cước: thẻ thông hành, thẻ căn cước. Là chứng minh thư [viết tắt là CMND] ý mà =D.

   ** kiếp con ngựa: Vi cũng hiểu chỗ này lắm. Thường kiếp con ngựa là kiếp khổ cực, luôn phải phục vụ cho người khác mà. Hay chỗ này ý là Tô Tô phụ giúp Tư Triết dựa vào số tài sản được hưởng o___O. Cứ hiểu thế =D. Còn ai biết xin thỉnh giáo =D

  2. cecilia

   cecilia Well-Known Member

   Bài viết:
   177
   Được thích:
   819
   Chương 52: Có tiểu cầm thú
   Lăng Khiên từng kiểm tra dạ dày rồi, nhưng là nhiều năm trước, hơn nữa nhớ là lúc đấy khó chịu nhiều lắm nên cũng để ở trong lòng. Trước khi theo bác sỹ vào phòng bệnh, Lăng Khiên còn an ủi Đồng Yên cần lo lắng.

   Nhưng nửa giờ sau được ý tá vịn ra ngoài. nôn ra hết sạch, người dường như muốn ngất.

   Đồng Yên thấy bộ dạng của hốc mắt lập tức đỏ, vội vàng chạy tới, đỡ lấy . nghe y tá : “Phản ứng của ấy rất kịch liệt, nôn mửa tới mức muốn ngất. Bác sỹ đề nghị ấy vào phòng bệnh truyền nước, nghỉ ngơi chút.”

   Đồng Yên nhìn y tá đứng bên cạnh người mình thấy ta trong trạng thái ngây ngất, vẻ mặt đỏ ửng mà mê trai nhìn chằm chằm Lăng Khiên. giận, dẩu dẩu môi đem tay Lăng Khiên đặt lên vai mình, ôm hông : “Chúng ta vào phòng bệnh thôi.”

   Lăng Khiên vẫn cúi đầu, nghe được giọng mới ngẩng mặt lên nhìn chút thấy sắc mặt được vui vẻ cho lắm lập tức nhíu mày, rút cánh tay vịn lên người y tá lại, nhàng : “Cảm ơn”. Sau đó ôm Đồng Yên rời .

   ý tá mặt còn đỏ ửng nữa mà thay vào đó là vẻ sững sờ, ánh mắt vẫn chăm chú nhìn bóng lưng Lăng Khiên, lẩm bẩm: “Đẹp trai quá mất. Quả thực đẹp trai đến ngây người.”

   Đến phòng bệnh, Lăng Khiên ngồi xuống giường, ôm Đồng Yên ngồi ở đùi mình, đặt cằm lên vai dồn dập hít thở. lát sau với giọng khàn khàn mà vô lực: “Em giận à?”

   Đồng Yên mím môi chuyện, mím môi đưa tay từ ngực xuống bên dưới bụng, nhàng xoa bụng cho .

   Lăng Khiên vỗ vỗ phía sau lưng , mệt đến mức ngay cả khí lực để giải thích cũng có. Lại thấy y tá vừa nãy vào cầm theo túi nước biện lập tức nhíu máy.

   y tá đưa thuốc cho Lăng Khiên sau đó vịn nằm xuống, Đồng Yên bất mãn đứng ở bên giường nằm lấy tay . Lăng Khiên bất đắc dĩ nhếch khóe miệng lên, chờ sau khi hộ lý châm kim chuyền cho mình xong, nhìn bộ dáng mê trai của ta nhìn mình mà cúi đầu thở dài hơi, bình tĩnh mở miệng: “Mong đừng dùng loại ánh mắt này nhìn tôi nữa, vợ tôi vui.”

   Sau đó y tá quẫn bách thu hồi ánh mắt, nhanh chóng thu thập đồ đạc rồi chạy chối chết.

   Đồng Yên mặt lập tức vui vẻ, cái miệng nhắn khẽ cong lên, cúi người xuống hôn lên trán cái, vỗ vỗ má : “ là ngoan.”

   Lăng Khiên cười cười sau đó nhắm mắt lại nghỉ ngơi.

   Đồng Yên ngồi ở bên giường, bàn tay bé vẫn xoa bụng cho , cảm thấy vô cùng đau lòng. biết lần kiểm tra dạ dày này lại làm khó chịu đến như vậy, sớm biết như vậy nên cùng vào trong phòng khám rồi. tại sắc mặt vẫn trắng bệch, chắc lúc vừa kiểm tra xong khó chịu nhiều lắm.

   Lăng Khiên thoải mái nhưng cũng phải là đau đến mức ra lời. chỉ là nghĩ tới những lời vừa rồi bác sỹ . rất đúng.

   Khi vừa kiểm tra xong, bác sỹ hỏi : “Có phải từng xuất huyết dạ dày ?”

   Lăng Khiên gật đầu, nhíu mày hỏi: “Tình hình tốt sao bác sỹ?”

   Bác sỹ thở dài tiếng, : “Dạ dày loét rất lớn, hơn nữa nếu chuyển biến xấu trở thành ung thư dạ dày. tuổi còn trẻ như vậy mà chịu thương lấy thân thể mình. Các cậy mình là những người tinh của xã hội, là những nhân sỹ thành công mà cho tới bây giờ để những lời khuyên của bác sỹ vào tai. Đoạn thời gian trước có người là tổng giám đốc của công ty nào đó, bình thường chỉ đơn giản là cảm thấy dạ dày trướng đau nên thèm quan tâm, để ý nhiều. Chờ cho đến khi ngất xỉu bàn rượu mới đưa tới bệnh viện, kiểm tra xong phát bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối rồi, các khối u bắt đầu di căn, dù có giải phẫu cũng còn kịp nữa. Hơn nữa lúc đó vợ ta còn mang bầu, biết tin mà khóc đến mức ngất xỉu, suýt nữa là đẻ non. Có tiền cũng chỉ kéo dài tính mạng ra thêm chút, đến cuối cùng mới biết thế nào là sợ. Cả đời này suốt ngày chỉ kiếm tiền mới đáng giá sao? Hơn nữa còn hi sinh cả sức khỏe, thậm chỉ là tính mạng để kiếm tiền, đáng giá sao? Cuối cùng người khổ phải ta mà chính là vợ ta và đứa con có cha mà thôi. ở ngoài kia là vợ cậu phải , nhìn rất đơn thuần a, vừa nhìn là thấy này thể nào chịu nổi đả kích lớn được. Cậu thử nghĩ mà xem nếu như mình gặp bất trắc gì vợ cậu, ấy sống như thế nào a.”

   Lăng Khiên bị những lời này làm cho sợ đến thất thần cả người. Cũng phải là sợ chết, mà là nghĩ đến vạn nhất mình xảy ra chuyện gì Đồng Yên làm sao bây giờ? ngốc nghếch như vậy, đầu óc thông mình nhanh nhạy, nếu có mình chăm lo, che chở cuộc sống sau này của như thế nào?

   Chỉ mới nghĩ như vậy thôi mà dạ dày đau dữ dội rồi. Môi mấp máy định gì đó cảm nhận được cảm giác ấm áp nhè truyền đến. mở mắt ra thấy Đồng Yên vẻ mặt lo lắng cầm chiếc khăn mặt ẩm chấm chấm lên môi .

   khẽ cười cười, cầm tay : “ sao mà, em đừng lo.”

   vừa nhìn thấy mỉm cười nhưng nụ cười của lập tức biến mất làm trong lòng lại càng sợ hơn. Hai chân mày nhíu chặt lại, nỗi sợ hãi trong lòng càng tăng lên.

   Đồng Yên đặt chiếc khăn mặt xuống, cúi người đem mặt chôn ở cổ cọ cọ chà chà, : “Có phải bác sỹ gì đó với ? Kết quả tốt? Rất nghiêm trọng sao? cho em biết có được , em có thể chịu đựng được.

   Lăng kHiên hai tay ôm chặt lấy eo , ghì chặt vào ngực, vuốt vuốt tóc , với bằng giọng chắc nịch, bảo đảm: “ chăm sóc em cả đời nuốt lời. Ngoan, đừng sợ.”

   Về đến nhà, Lăng Khiên rất nghe lời nằm giường bệnh nghỉ ngơi, ra ngủ được, chỉ nằm nghiêng nhìn ra ngoài cửa sổ ngẩn người. Có đôi khi quá hạnh phúc, ngược lại làm cho người ta hay lo được lo mất. vốn định chờ sau khi chuộc lại được Viễn Đông trở về nhà ba mẹ xin phép cưới , nhưng bây giờ muốn lãng phí thời gian thêm nữa. Có Viễn Đông hay quan trọng, quan trọng là Đồng Yên nhất định phải là vợ .

   Cho đến buổi tối hôm đó, Lăng Khiên gọi điện cho ba mẹ mình, về chuyện của mình và Đồng Yên. Ba sao nhưng mẹ quyết tâm phản đối. Đây cũng là nguyên nhân có mang Đồng Yên về nhà. Mấy năm trước sau lễ đính hôn, mẹ giới thiệu bao nhiêu người con khác cho , nhưng lần nào cũng cự tuyệt, làm và mẹ mình cãi nhau vô số lần.

   Lần cuối cùng mang Yên Yên về nhà là mấy ngày trước, khi đó trở về tìm ba mình thương lượng đối sách, sau khi mẹ biết bà ra sức phản đối. Bà : “Tiểu Khiên, con nghe kỹ cho mẹ. Mẹ thà cả đời này có con dâu còn hơn là ta bước chân vào cửa Lăng gia. Mẹ tuyệt đối cho phép, con làm mẹ chết tâm bao nhiều rồi.”

   lúc ấy im lặng nhìn mẹ mình lúc lâu rồi : “Mẹ, chỉ cần ấy nguyện ý gả cho con, con nhất định cưới.” xong giơ tay làm dấu hiệu riêng với ba mình rồi xoay người rời .

   Xuống dưới nhà, lập tức rời mà ngồi ở trong xe hút thuốc lá, cho đến khi ba gọi điện báo là mẹ có chuyện gì, ngủ rồi mới khởi động xe rời .

   Cúp điện thoại nhìn về phía Đồng Yên, ánh mắt trước sau như vẫn tràn đầy sủng nịnh và thương . Nhìn bộ dạng thấp thỏm lo âu mà bật cưới, kéo tới gần và hôn rồi : “Yên tâm, ba mẹ bên kia có vấn đề gì, bọn họ còn rất cao hứng. Ngày mai chúng ta trở về nhà ba mẹ em cầu hôn.”

   Bên nhà Đồng Yên sớm có vấn đề gì, cho nên hai người về nhà ba mẹ ba ngày rồi trở lại thành phố G đăng ký kết hôn. Lăng Khiên ôm lấy Đồng Yên ra từ cục dân chính, đứng ở bên đường hướng về phía mặt trời cười ngây ngô lúc mới quay đầu, vô cùng hạnh phúc gọi tiếng: “Bà xã!”

   Đồng Yên mặt đỏ bừng, cúi đầu, nắm lấy tay nhàng lên tiếng.

   Lăng Khiên xoay người ôm nâng mặt lên, nhìn bằng ánh mắt cực kỳ ôn nhu : “Gọi .”

   Đồng Yên ôm lấy eo , hai mắt mở to, cười hì hì gọi: “Ông xã.”

   Và… Lăng Khiên rất có tiền đồ mà hốc mắt hồng hồng, cúi đầu trực tiếp nuốt lấy môi , tất cả chua xót trong lòng nhanh chóng hóa thành cảm giác hạnh phúc vô bờ bến. Hai người hôn nhau triền miên, nụ hôn dài sâu như là cả thế kỷ trôi qua.

   Sau khi cầm được tờ đăng ký kết hôn, Đồng Yên chính thức thôi việc, triệt để thành tâm làm người vợ hiền. Mỗi ngày trừ việc nấu cơm và quan tâm, để ý đến các món ăn, đồ uống cho Lăng Khiên tất cả thời gian rảnh còn lại trong ngày của đều dùng vào việc viết kịch bản.

   Lăng Khiên với : “Chỉ cần em dám viết, liền dám làm.”

   Cho nên sức mạnh mà tiếp cho là vô cùng to lớn.

   Lục Tư Triết và Tô Tô cũng hoàn thành kỳ nghỉ tuần trăng mật của mình và trở về. Chiều hôm đó Lăng Khiên phái người đem mẹ Tô Tô từ trại an dưỡng ra ngoài an toàn, ba ngày sau người phụ trách quỹ quản lý bên Thụy Sĩ liên lạc được với bọn họ, Tô Tô tự nguyện đem toàn bộ của phần thuộc về mình chuyển sang cho Lục Tư Triết.

   tuần sau, Lục Tư Triết lấy thân phận là cổ đông lớn nhất ngồi vào vị trí tổng tài của Thắng Thiên. Mười ngày sau, Lăng Khiên chuộc lại được Viễn Đông, ra phải trả số tiền với giá cao hơn giá thị trường năm phần trăm. Nhưng đối với cầu này có bất cứ dị nghị gì.

   Sau hai tuần, công ty Thắng Thiên trở thành công ty con chịu trách nhiệm quản lý của Viễn Đông, Tô Tô cùng mẹ đồng ý tên công ty vẫn là Viễn Đông. Lăng Khiên tiếp tục nắm giữ năm mươi phần trăm cổ phần, Lục Tư Triết như cũ là ba mươi phần trăm, còn Tô Mục hâm chỉ nắm giữ tám phần trăm.

   Tất cả kế hoạch của Tô Mục Hâm gây dựng trong năm năm sụp đổ chỉ bằng tờ hôn thú, ngày hôm Thắng Thiên hợp vào Viễn Đông ông ta lập tức từ chức, cổ phần của ông ta theo giá thị trường bị Viễn Đông thu hồi.

   Sau đó hai đôi tình nhân của chúng ta bắt đầu chuẩn bị đám cưới. Cảm giác khẩn trương có, vui mừng có nhưng mà mọi người đều vô cùng bận rộn.

   Hai tuần sau, vào buổi sáng rất đỗi bình thường, Lăng Khiên và Đồng Yên cùng nhau ngồi ở bàn ăn bữa sáng, giống như vô tình mở miệng: “Yên Yên, hôm nay là ngày bao nhiều rồi?”

   Đồng Yên nghiêng đầu suy nghĩ chút : “Ngày mười sáu ạ.”

   Lăng Khiên đặt đũa xuống, nhìn ra điều suy nghĩ gì đó rồi : “ lát nữa ăn cơm xong em theo tới bệnh viện.”

   Đồng Yên kinh ngạc nhìn , lo lắng hỏi: “Sao thế ? lại khó chịu ở đâu à?”

   Lăng Khiên cười cười, lấy khăn giấy lau miệng : “ phải , mà là em.”

   Đồng Yên khốn hoặc : “Em rất tốt mà.”

   Lăng Khiên hai tay chống bàn đứng dậy, sau đó khom lưng nhìn . lát sau, vươn ngón trỏ ra chà chà khóe miệng , đem giọt nước còn đọng lại lau sạch rồi cười cười : “Em là rất ngốc nghếch. Kinh nguyệt của em chậm mất mười ngày rồi.”

   Đồng Yên nghe xong lời lập tức trừng lớn hai mắt, sau đó hai gò má đỏ bừng, cúi đầu nhu nhu : “Cái này mà cũng nhớ được sao?”

   Lăng Khiên nhướn nhướn mi: “Tất nhiên rồi. Mỗi tháng vào mấy ngày đó quả thực sống bằng chết.”

   Đồng Yên cáu giận, lườm : “Cầm thú!”

   Lăng Khiên cười lớn, vòng qua bên kia bàn kéo đứng dậy, sau đó đặt bàn tay to lên bụng nhàng vuốt ve: “Em thay quần áo nhanh lên. Chúng ta phải đến bệnh viện kiểm tra xem nơi này có phải hay có tiểu cầm thú.”

   canh giờ sau, Đồng Yên cầm tờ giấy xét nghiệm, quay đầu có chút dám tin nhìn người đàn ông bên cạnh cười nhe nhởn, hai mắt hồng hồng : “Ông xã à, em là mang thai rồi.”

   Lăng Khiên ánh mắt ôn nhu nhìn , sủng nịnh nhéo nhéo mũi , hôn lên mắt : “Tiểu ngu ngốc a. cho em khóc nhè, như vậy tốt cho thai nhi.”

   Đồng Yên nhìn thần thái bình tĩnh của cắn cắn môi, lau nước mắt rồi bất mãn : “Tại sao chút cũng kích động thế?”

   Lăng Khiên cười, trực tiếp cúi người ôm lấy về phía thang máy : “Kích động hả? Đương nhiên là kích động rồi. Nhưng mà sớm dự liệu được kết quả là như vậy.”

   Đồng Yên hai tay ôm cổ khó hiểu : “Làm sao mà biết được?”

   Lăng Khiên vào thang mái, cười cười cúi người ở bên tai : “ xe lần đó có dùng bảo hộ mà.”

   Đồng Yên đỏ mặt, phục : “ biết chắc em mang thai sao?”

   Lăng Khiên ôm ra khỏi thang máy, nhíu mày : “Dĩ nhiên rồi, bách phát bách trúng!” *:))))))))))))*

   Đồng Yên cười khanh khách, sau đó ngửa đầu nhìn cười híp mắt : “Vậy xem, con là con trai hay con ?”

   Lăng Khiên nhìn bụng hồi rồi bình tĩnh mở miệng: “Con trai!”

   Đồng Yên ôm cổ cười càng thêm thoải mái : “Làm sao biết?”

   Lăng Khiên vân đạm phong khinh : “Bởi vì đêm đó tương đối cầm thú mà! Cho nên nhất định là tiểu cầm thú. Nếu như lần đó mà nhàng chút ra con mèo ngoan .”

   ♥ Chính văn hoàn ♥

  3. cecilia

   cecilia Well-Known Member

   Bài viết:
   177
   Được thích:
   819
   Phiên ngoại 1: Mang thai   Nửa năm sau, tại nhà Lăng Khiên.   Đồng Yên ngồi ở ghế salon, ôm lấy máy tính chăm chỉ gõ chữ. Kịch bản của đến giai đoạn hoàn thiện, hăng hái tiếng chuông cửa vang lên. sửng sốt, vội vàng tắt máy tính, khuôn mặt nhắn trắng bệch vài phần. Khi phản ứng lại là tiếng chuông cửa chứ phải tiếng chìa khóa mở cửa mới khẽ thở phào nhõm, nhưng lập tức hối hận đến mức muốn đập đầu vào tường.   Vừa rồi quá vội vàng mà quên mất lưu lại đoạn kịch bản vừa mới viết thêm rồi.   Bởi vì Lăng Khiên quy định mỗi ngày thời gian ngồi máy được vượt quá nửa tiếng, hơn nữa nhiều khi còn ngồi cạnh giám sát. Cho nên thừa dịp làm luôn lén lút ngồi lát, vừa rồi bị dọa cho sợ mất hồn.   Đồng Yên đứng dậy về phía cửa, trong lòng vẫn còn sợ, hai chân khẽ run run. mang thai hơn bảy tháng, bụng rất to rồi, tay đỡ lấy thắt lưng, tay mở cửa. Khi nhìn thấy người đứng ngoài cửa lại bị kinh hãi thêm phen nữa, sững sờ chút rồi cung kính : “Mẹ, sao mẹ lại tới đây?” Vừa rồi lại nghiêng người mới: “Mẹ mau vào nhà ạ.”   Mẹ Lăng Khiên nhìn , lúc đầu là nhíu mày sau đó vào. Nhìn Đồng Yên cúi xuống định lấy dép trong nhà cho mình vui : “Cẩn thận đứa bé trong bụng, để ta tự làm.”   Đồng Yên nghe vậy, ngoan ngoãn đứng thẳng lên dẹp sang bên, chờ cho mẹ chồng đổi được dép mới theo bà vào phòng khách. Đợi bà ngồi xuống, vội vàng vào bếp pha ấm chà, rót cho bà chén rồi ra đặt lên bàn, nghe được bà : “Đừng có nôn nôn nóng nóng làm gì. Lại đây ngồi .”   Đồng Yên mặt trắng nhợt, mím môi ngồi xuống.   Bà Lăng cầm chén chà lên uống ngụm rồi : “Trong khoảng thời gian này cảm thấy thế nào?”

   Đồng Yên dè dặt trả lời: “Dạ, con cảm thấy tốt lắm, bệnh viện kiểm tra mọi chuyện đều ổn ạ.”   Mẹ chồng gật đầu : “Tiểu Khiên công việc rất bận rộn, con nên hiểu chuyện chút, nên luôn luôn để nó phải bận tâm. Ngày hôm qua về nhà ta thấy nó gầy ít. Mặc dù con mang thai phải được quan tâm nhiều nhưng con cũng nên quan tâm đến thân thể nó nhiều hơn.”   Đồng Yên e sợ, trộm nhìn mẹ chồng cái rồi gật đầu: “Là do con sơ suất. Sau này con chú ý hơn.”   Mẹ Lăng Khiên đáp tiếng, cũng mở miệng thêm nữa. Bà nhìn xung quanh chút, liếc nhìn thấy laptop ghế salon hai chân máy nhíu lại. Rồi tiếng chìa khóa mở cửa vang lên, bà mím môi, mặt trong nháy mắt lên nét lúng túng.   Đồng Yên nghe thấy thanh mở cửa vẻ mặt ràng buông lỏng hơn, từ từ đứng dậy cũng dám có nửa động tác kế tiếp, chỉ là có chút khổ sở nhìn người đàn ông tuấn vào phòng khách.   Lăng Khiên mấy bước tới trước mặt vợ, ôm lấy đồng thời cẩn thận quan sat nét mặt vợ mình chút, nhìn ánh mắt ủy khuất của trong lòng hung hăng đau cái. Rồi quay đầu nhìn mẹ mình, : “Mẹ, mẹ tới đây sao trước tiếng với con?”   Bà Lăng hừ lạnh tiếng rồi đứng lên, vỗ vỗ áo : “Mẹ chỉ qua để xem chút cháu nội mình cũng cần phải báo với con sao? Với cả bây giờ, phải con biết rồi sao?”   Lăng Khiên cảm giác được bàn tay Đồng Yên nắm chặt lấy ống tay áo của mình, bí mất vỗ sau lưng rồi : “ lát nữa con bảo dì giúp việc nấu vài món, mẹ gọi ba đến đây cả nhà mình cùng ăn bữa cơm nhé.”   Mẹ từ chối: “ cần, người khác nấu cơm ba con ăn được. Mẹ về đây, với dì giúp việc nên cho quá nhiều muối và xì dầu vào thức ăn, nấu nhạt chút, đối với con, đối với thai nhi cũng tốt.”   Lăng Khiên nghe xong mi tâm khẽ nhăn chút, đáp tiếng gì thêm, cùng Đồng Yên tiễn mẹ mình ra cửa. Khi trở lại phòng mới xoay người ôm lấy Đồng Yên, vuốt vuốt tóc sủng nịnh hỏi: “Làm em sợ sao?”   Đồng Yên mím môi cười, tận lực muốn làm mặt mày nhõm chút nhưng đáy mắt ưu thương vẫn ràng. Lăng Khiên nhìn mà cảm thấy đau lòng, tới đỡ ngồi xuống ghế còn mình đứng trước mặt , đưa tay sờ sờ lên bụng , sau đó áp mặt vào. lát sau trẻ con cười cười : “Vợ à, thấy hình như con mình tập Thái Cực Quyền.”   Đồng Yên bị trêu cho bật cười, sờ sờ tóc : “Em sao.”   Lăng Khiên thở dài, ngẩng đầu nhìn với ánh mắt nhu hòa. lát sau đứng dậy tới rồi ngồi xuống ghế, đem ôm ở đùi rồi cẩn thận nắn bóp bắp chân cho . cảm thấy trong lòng bất lực. Đồng Yên cũng vô cùng hiểu chuyện và biết điều. Trước khi kết hôn, Đồng Yên phát ra mẹ thích mình, vẫn cố gắng lấy lòng mẹ, nhưng khi mẹ biết mang thai , bà vẫn có nhìn với ánh mắt tốt hơn. Mỗi lần từ nhà trở về, Đồng Yên lúc nào cũng mang bụng ủy khuất, còn biết nên phải làm như thế nào nữa, bất kể có làm gì cuối cùng vẫn là mẹ . chỉ có thể trơ mắt nhìn bà đối với Đồng Yên bộ thờ ơ lãnh đạm, lạnh nhạt.   Vì thế, quyết định để Đồng Yên cùng mình trở về nhà nữa, mỗi ngày cuối tuần trở về nhà chuyến, ăn cơm xong trở về với . Đồng Yên với mấy lần, bảo là muốn cùng trở về nhưng đều bị cự tuyệt. Nếu quả có cách nào giảng hòa cũng đừng gặp mặt nữa. , khi nhìn người thương mình nhất khi dễ người mình thương nhất hề dễ chịu chút nào.   Cơm tối rất , Đồng Yên ăn rất ít nhưng vẫn ngừng đốc thúc Lăng Khiên ăn nhiều chút. Lăng Khiên cũng đau bụng nên ăn cơm cũng thoải mái. Sau khi ăn xong, đợi tắm rửa xong rồi lên giường mới vào thư phòng làm việc.   Đồng Yên ngồi ở giường lúc rồi cầm lấy thuốc đau dạ dày cùng cốc nước ấm vào thư phòng, nhìn Lăng Khiên tay xoa dạ dày tay hoạt động con chuột mà mũi xót xót. Mẹ sai, thực gầy rất nhiều.   Lăng Khiên thấy vào khẽ cười cười, tới nhận lấy chén nước trong tay , kéo ngồi xuống ghế salon bên cạnh và ngoan ngoãn uống thuốc, sau đó ôm vào trong ngực, dịu dàng : “ vui à? dẫn em ra ngoài dạo nhé?

   Đồng Yên lắc đầu, tựa vào trong ngực , tay đặt ở bụng nhàng xoa. Nửa năm qua kiêng thuốc kiêng rượu, dạ dày cũng khá hơn, còn đau nhiều nữa. Trong khoảng thời gian này tâm tình hơi ổn định cũng bị tội, hơn nữa Lục Tư Triết lại theo Tô Tô Thụy Sĩ nên việc công ty là do mình quản lý. Mấy hôm trước phát ngủ yên ổn, chẳng qua là biết có phải mang thai nên đầu óc trở nên chậm chạp hơn hay mà lại phát ra thoải mái. Vì vậy trong lòng cảm thấy rất áy náy.   Lăng Khiên cũng ngăn lại động tác của , cúi đầu hôn lên trán , sau đó dựa vào lưng ghế nhắm mắt nghỉ ngơi, khóe miệng nhếch lên độ cong nho , cảm giác rất hạnh phúc.   Đồng Yên nhàng xoa bụng cho được mười phút lăng Khiên cầm lấy tay đặt lên miệng mình hôn cái : “Được rồi. Chúng ta ngủ thôi.”   nhìn , hơi ngạc nhiên hỏi: “ làm việc sao?”   lắc đầu cười: “. Vợ tối nay vui, cho nên phải chịu trách nhiệm làm cho vợ mình vui vẻ trở lại.”   Đồng Yên ôm hông rầu rĩ : “Em có chuyện gì đâu mà, đừng lo lắng. Nhưng hôm nay thoải mái, có nhiều việc nên nghỉ ngơi sớm thôi.”   Lăng Khiên gì thêm, đứng dậy ôm ngang người vào phòng ngủ, đặt lên giường xong mới nhìn cười: “Tiểu mập bé con, em nặng lên ít nha.”   Đồng Yên đỏ mặt, giơ chân lên đá cái, Lăng Khiên bị dọa cho sợ đến mức vội vàng đỡ lấy chân , thuận tiện vịn bả vai nhíu chặt mày : “Cẩn thận chút. với em bao nhiêu lần rồi, được làm động tác có biên độ lớn như vậy, làm sao cứ nôn nôn nóng nóng thế hả?”   Đồng Yên nghe bốn chữ “nôn nôn nóng nóng” lập tức nghĩ tới lời mẹ , sắc mặt bỗng dừng trầm xuống, đẩy cánh tay ra nằm xuống giường, lấy chăn đắp che kín mặt. Giận rồi nhé.   Lăng Khiên đứng ở bên giường, cầm lấy chăn kéo ra, lấy lòng cười : “Em giận à? Ngoan, buông chăn ra, che kín vậy hô hấp thuận, đối với cục cưng tốt.”   Đồng yên nắm chặt chăn buông tay, bất mãn lầm bầm: “Cũng biết cục cưng cơ đấy.”   Lăng Khiên có nghe thấy tiếng , cúi người ôm lấy , từng chút kéo chăn ra, sau đó nâng lên khuôn mặt trở nên tròn trịa hơn của , hôn cái lên miệng : “Em vừa mới gì thế?”   quay đầu hừ tiếng, cự tuyệt trả lời.   nghiêng người nằm xuống ôm lấy , mặt chôn ở cổ , cọ, lát sau cười khẽ hai tiếng : “ em là cục cưng chú phải là cái thằng bé trong bụng em kia.”   Đồng Yên mím môi cười, bất quá vẫn là để ý đến .   Lăng Khiên nâng mắt thấy khóe miệng cong cong cười vui vẻ hơn, sau đó bắt đầu hôn , từ cổ đến vàng tai, cảm giác được rủn rẩy. trở mình đặt dưới thân : “Bà xã, muốn.”   Đồng Yên hai tay đặt trước ngực , thẹn thùng : “ được.”   Lăng Khiên chống hai tay nhìn , ánh mắt nóng bỏng và mãnh liệt. đấu tranh lát, sau đó giọng năn nỉ: “Bác sĩ bây giờ làm được rồi mà, nhịn lâu lắm rồi. cẩn thận chút, nhàng thôi mà, bảo đảm đụng vào con. Có được ?”   Đồng Yên vẫn còn muốn cự tuyệt, nhưng thấy đáy mắt khát vọng cùng vẻ mặt vô cùng khổ sở vì đè nén dục vọng, suy nghĩ lát rồi cắn môi khẽ gật đầu.   Ngoài cửa sổ bóng đêm bao trùm cảnh vật, trong vòng cảnh xuân sắc.   tuần sau, Lăng Khiên đưa Đồng Yên tới bệnh viện khám thai. Sau khi siêu xong, bác sỹ cẩn thận kiểm tra, Lăng Khiên ngồi phía sau nhìn màn ảnh máy vi tính, đột nhiên chỉ tay vào màn hình, nhướng mày hỏi bác sỹ: “Bác sĩ, tại sao đầu con tôi lại có cái gì đen đen thế?”   Bác sĩ nhìn màn hình chốc lát, rồi quay đầu hỏi : “ tuần gần đây, hai người có sinh hoạt vợ chồng ?”   Lăng Khiên sửng sốt, mấp máy môi nhìn thoáng qua Đồng Yên mặt đỏ ửng nằm giường, khàn khàn đáp: “Có.”   Bác sĩ ho tiếng, bĩnh tĩnh : “ có chuyện gì, chẳng qua bị đụng phải thôi.”   Nghe xong lời bác sĩ, Đồng Yên xấu hổ nhắm chặt hai mắt lại trong khi Lăng Khiên mím môi trầm mặc hồi, bình tĩnh : “Tôi rất khống chế rồi, lại nghĩ con mình lại đụng vào. bất lịch .”

  4. cecilia

   cecilia Well-Known Member

   Bài viết:
   177
   Được thích:
   819
   Phiên ngoại 2: Phụ tử

   Ba năm sau, sáng sớm tràn ngập ánh nắng.

   Đồng Yên mở mắt, theo bản năng nhìn sang bên phải chút rồi mỉm cười.

   có bất ngờ gì xảy ra, con trai bảo bối của hai người lúc này ngoan ngoãn nằm ngủ ngực Lăng Khiên, cánh tay bé mập mạp ôm lấy cổ . Hai soái ca lớn vẫn say giấc.

   duỗi thẳng lưng cái, qua hôn lên mặt hai cha con họ mỗi người cái rồi hai người kia đồng loạt nhíu mày, bật cười suýt nữa cười ra tiếng. đắp lại chăn cho họ rồi nhàng rời khỏi phòng chuẩn bị bữa sáng.

   Lăng Khiên bị tiếng sột soạt ngực làm thức giấc. có mở mắt, đem cái tiểu tử bụng mình bắt lấy rồi ôm chặt, cảm giác được con giãy dụa nhíu mày, khẽ mở mắt ra cúi đầu nhìn con. Nhìn thấy hai mắt con trai nước mắt lưng tròng, trong lòng mềm nhũn nên buông cánh tay ra rồi kê dưới đầu, cưới híp mắt nhìn con trai lại bò lên bụng mình lần nữa, ngồi phía và lại an phận giãy dụa.

   Qua mấy phút đồng hồ, bị con hành hạ đến sắc mặt trắng bệch, tay giơ ra tóm lấy tiểu tử kia, ép về phía trước rồi kẹp dưới cánh tay mình : “Lăng tiểu mập, sáng sớm dậy con lại ngứa da rồi đúng ?”

   Lăng tiểu soái ca đối với ba rất bất mãn, khẽ nhướng máy cố nhíu cái rồi hướng ra cửa bắt đầu gọi: “Mẹ ~”

   Tiểu tử họ Lăng chưa gọi xong hai tiếng “mama” bị Lăng Khiên nhanh chóng bịt miệng, sau đó hướng cậu bé trợn mắt: “ cho gọi viện binh. Đàn ông phải có phương pháp giải quyết của đàn ông. Đồng ý với lời ba mở to mắt ra nhìn .”

   Tiểu soái ca rất phối hợp mở trừng hai mắt, và bàn tay to bịt lấy miệng cậu nhanh chóng rời . Cậu bĩu môi, trong mắt nhoáng cái tràn đầy nước.

   Lăng Khiên nhìn con bộ dáng đáng thương phải chịu ủy khuất lớn đau lòng, giơ tay lên giúp con lau nước mắt, ôm con rồi hôn lần từ đầu đến chân. nghe tiếng cười khanh khách ngừng của Lăng tiểu mập mới lần nữa đặt con bụng mình, thằng bé lại cao hứng phấn chấn giày xéo dạ dày . cắn răng : “Tiểu mập mạp, nếu phải con có đôi mắt to tròn xinh đẹp giống hệt vợ ba, ba dạy dỗ con vô cùng vô cùng tốt.”

   Đáp lại lời là Lăng tiểu mập của chúng ta nhấc mông lên rồi ngồi mạnh xuống bụng , Lăng Khiên mãnh liệt hít vào hơi, sau đó nghe thấy giọng êm ái.

   “Lăng Mặc Dương, tại sao con lại khi dễ ba mình rồi hả?”

   Lăng Khiên mặt lập tức mỉm cười, trong khi tiểu soái ca trong mắt nhanh chóng lên tia bối rối. Cậu quay đầu, xoay người, cực kỳ cứng nhắc từ bụng Lăng Khiên bò xuống rồi xiêu xiêu vẹo vẹo chậm chạp đến trước mặt Đồng Yên. Trước khi kịp ra câu nữa, thằng bé vươn tay, làm nũng: “Mẹ, ôm cái.”

   Đồng Yên thở dài, nhàng ôm lấy con. Thấy Mặc Dương trực tiếp đem mặt chôn ở cổ mình đành lòng thêm gì nữa. ngồi xuống giường, hai tay đặt lên bụng chồng mình xoa xoa: “ thể lúc nào cũng chiều con như thế được. đau lắm à?”

   Lăng Khiên cúi đầu khẽ cười, đứng dậy đem cả hai mẹ con ôm vào lòng: “ sao đâu. Hai cái mông tròn của Tiểu mập mạp mềm mại lắm ý.”

   Đồng Yên trừng mắt lườm chồng cái: “Sau này đừng gọi con là Tiểu mập mạp nữa. Con nó thích nghe đâu.”

   Lăng tiểu soái ca nghe được lời của Đồng Yên ngừng đật đầu, tỏ vẻ tán thành.

   Lăng Khiên cười lớn, nhận lấy con từ trong ngực Đồng Yên, hôn mạnh lên hai cái má bầu bĩnh của con : “Namtử hán đại trượng phu câu nệ tiểu tiết, phải dũng cảm chấp nhận thực tế. Mập có làm sao, dù có mập nữa cũng là soái ca ngất trời.” xong trực tiếp ôm con vào phòng vệ sinh.

   Đồng Yên lắc đầu cười cười rồi thu dọn phòng. Khi ngang qua phòng vệ sinh, nghe được hai cha con giọng chuyện.

   Con : “Ba, ba lợi hại!”

   Cha : “Tất nhiên, như thế mới có thể nắm được phương hướng trong tay.”

   Đồng Yên nghi ngờ đẩy của nhìn, cảnh tượng trước mặt làm choáng váng thể cất nổi lên lời.

   Hai kẻ dở hơi lớn đứng trước bồn cầu tiểu. Lăng Khiên nắm tiểu đệ đệ trong tay mình rồi kiêu ngạo biểu diễn cho con xem. Trong khi Lăng tiểu soái ca của chúng ta vẻ mặt sùng bái và kính ngưỡng vô hạn nhìn cha mình.

   Nhìn thấy , hai soái ca rất nhất trí lộ ra nụ cười sáng lạn.

   Lăng Khiên : “Bà xã, em.”

   Lăng tiểu soái ca : “Mẹ, con cũng mẹ.”

   Từ phòng vệ sinh ra, Đồng Yên đỏ mặt nhanh về phòng bếp. cảm thấy cái vấn đề về đạo sinh con này, cần thiết phải chuyện chút với Lăng Khiên nên phụ giúp như thế nào.

   Ban ngày, Đồng Yên vừa trông con vừa viết kịch bản. năm trước đây kể từ khi kịch bản của được chuyển thể thành phim chiếu bóng nhận được rất nhiều lời khen ngợi, từ đó nghề nghiệp của là biên kịch. Nhưng hiệu lực của là ở công ty Viễn Đông của chồng mình nên công việc, thời gian công tác, địa điểm làm việc của vô cùng thoải mái. Trừ hội nghĩ mỗi tuần lần căn bản làm việc ở nhà. ra Lăng Mặc Dương căn bản cần người trông nom, thằng bé hiểu chuyện, ngoan ngoãn, trừ việc làm những đồ chơi bằng điện chạy trong nhà chia năm xẻ bảy có bất kỳ ham mê tiêu cực nào.

   Lăng Khiên mua cho cậu nhóc toàn những máy bay điện, ô tô điện siêu đẹp, cực hoàn hảo. Bất quá làm cho hai vợ chồng tặc lưỡi hít hà chính là thỉnh thoảng có , hai món đồ chơi bị Mặc Dương tháo dỡ ra hoàn toàn. Nếu như tâm tình vui vẻ cậu nhóc lắp lại như cũ, hơn nữa còn hoàn toàn giống với hình dáng ban đầu của vật đó. Vì thế mà hai người cảm thấy, con mình khi lớn lên nhất định kỹ sư cơ giới.

   Sáu giờ tối, Lăng Khiên đúng giờ về nhà ăn cơm. Sau khi ăn cơm xong rửa bát, Lăng tiểu soái ca đứng cái ghế giúp ba úp bát. lớn phối hợp với nhau tương đối ăn ý.

   Khi lần đầu thấy con cầm chén, Đồng Yên thực kinh hãi phen, muốn ôm con lên lại nghe thấy giọng con trai vang lên: “Mẹ, ba , là nam tử hán phải học làm việc nhà. Vì thế sau này ăn cơm xong ba rửa bát, con úp bát.”

   Đồng Yên nghe xong cảm động vô cùng, hai mắt đỏ hồng. Chồng , con tuyệt vời, cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian này.

   Buổi tối, Đồng Yên tắm rửa cho con xong rồi ôm con lên giường, kể chuyện xưa cho con nghe. Lăng tiểu soái ca tựa cả người vào trong ngực , rất an tĩnh nghe chuyện, bộ dáng là ngoan ngoãn.

   Lăng Khiên xử lý xong công việc trở về phòng ngủ, thấy con nằm trong ngực vợ ngủ rồi. Đồng Yên đưa tay lên miệng suỵt, ra hiệu đừng lên tiếng. gật đầu, nhàng ngồi lên giường, véo véo hai má con, rồi giảm thấp giọng nhàng với Đồng Yên: “Bà xã, chúng ta sang phòng bên bàn bạc chính .”

   Đồng Yên đỏ mặt, lườm cái: “Dương Dương còn chưa ngủ say. chờ chút .”

   Lăng Khiên có chút ủy khuất nhếch miệng, nhìn trong chốc lát sau đó nằm vào trong chăn nhìn trần nhà ngẩn người. phải nghĩ ra biện pháp đuổi cái chướng ngại vật này mới được.

   Ngày thứ hai sau khi ăn cơm tối xong, Lăng Khiên có giống mọi ngày vào thư phòng mà chủ động cầu trông con. Đồng Yên mừng rỡ đáp ứng, vào thư phòng an tâm viết kịch bản.

   Trong phòng ngủ, Lăng Khiên đem con đặt ở thảm, còn mình ngồi ở bên cạnh, rồi móc từ trong cái túi ra hai cái mô hình máy bay, đặt ở giữa hai cha con. Nhìn hai ánh mắt con trai sáng ngời, cúi đầu cười cười : “Lăng tiểu mập, chúng ta cùng nhau chơi trò chơi có được ?”

   Lăng tiểu soái hai mắt nhìn chằm chằm mô hình máy báy xinh đẹp có chút yên lòng đáp: “Trò chơi gì ạ?

   Lăng Khiên bóp bóp khuôn mặt mập mạp của con : “Trò chơi của nam tử hán.”

   Nghe được ba chữ “nam tử hán”, Lăng Mặc Dương đem tầm mắt chuyển về mặt ba, đôi mắt to xinh đẹp tràn đầy khốn hoặc.

   Lăng Khiên cười : “Tiểu mập mạp phải luôn muốn làm nam tử hán hay sao? Bây giờ chúng ta chơi trò chơi mà nam tử hán thích nhất, đó là đánh cuộc. Bây giờ có hai chiếc máy bay, ba con mình thi nhau xem ai tháo dỡ nhanh hơn. Người thua phải đáp ứng người thắng cuộc cầu. Thế nào?”

   Lăng Tiểu soái nghiêng đầu suy nghĩ chút : “ cầu gì ạ?”

   Lăng Khiển gật đầu tán thưởng, tiểu hài nhi còn biết hỏi trước cầu cơ đấy. hắng giọng cái : “Nếu như ba thắng, bắt đầu từ hôm nay con phải tới phòng riêng của mình ngủ. nam tử hán chân chính thể ngủ cùng với ba mẹ được.”

   Lăng tiểu soái ca ngướng mày trầm tư chút rồi gật đầu : “Nếu con thắng, ba sau này được gọi còn là tiểu mập mạp nữa, cũng được gọi là Lăng tiểu mập.”

   Lăng Khiên cười to hai tiếng : “Được, ba đồng ý.”

   Mấy phút đồng hồ sau, Lăng Khiên hai tay khoang trước ngực, người tựa vào thành giường, nhìn con trai vẻ mặt như đưa đám ở đối diện, cười giống như hồ ly tinh gian ác.

   “Tiểu mập mạp, con thua rồi nhé.”

   Lăng Mặc Dương hít hít lỗ mũi, quật cường nhìn ba sau đó đứng lên, vặn vặn hai tay : “Ba, nhất định là tối nay con phải sang phòng riêng ngủ sao? Con có thể ngủ cùng mẹ đêm nữa, ngày mai bắt đầu có được ?”

   Lăng Khiên nhìn con lắc đầu : “Namtử hán nhất ngôn cửu đỉnh, lời phải giữ lời.”

   Lăng Mặc Dương quệt mồm, cúi đầu đứng im lúc rồi : “Vậy ba lấy hộ con cái gối .”

   Lăng Khiên nhổm người dậy, vươn tay với lấy cái gối đưa cho con.

   Mặc Dương nhận lấy gối rồi ôm vào trong ngực, cửa phòng ngủ liền mở ra. Thấy người tới, đôi mắt cậu bé nháy mắt tràn đầy nước.

   Đồng Yên vốn cười, tự nhiên nhìn thấy bộ dáng con trai buồn rầu, lệ nóng vòng quanh mắt lập tức cứng đờ cả người, ngồi xuống bên cạnh con, kéo vào lòng đau lòng hỏi: “Dương Dương, sao thế?”

   Lăng tiểu soái ca tay ôm gối, tay ôm cổ Đồng Yên, tựa vào trong ngực hít hít mũi, nghẹn ngào : “Mẹ, bắt đầu từ hôm nay con ngủ riêng.”

   Đồng Yên sửng sốt, quay đầu nhìn về phía Lăng Khiên.

   Lăng Khiên mím môi, cúi đầu tránh ánh mắt .

   Đồng Yên xoa xoa tóc con : “Dương Dương vẫn còn , chờ con lớn hơn chút mới ngủ riêng.”

   Lăng tiểu soái ca nhìn Lăng Khiên cái, sau đó lắc đầu : “Mẹ, con cùng ba đánh cuộc bị thua, nam tử hán dám đánh cược dám chịu thua. Con mơ tới mẹ.” xong trong mắt cậu lại nước, thơm lên má Đồng Yên cái, quay lại tới bên Lăng Khiên, ôm cổ rồi thơm cái, sau đó xoay người ôm cái gối ra cửa.

   Đồng Yên hốc mắt đỏ hồng nhìn con trai thân hình đơn vô hạn mở cửa rời , nước mắt chảy ra. Lăng Khiên vẻ mặt cũng căng thẳng, thầm nghĩ cái con thỏ chết tiệt kia biết học được tiết mục tuyệt hảo này ở đâu làm mũi cũng chua chua.

   Đồng Yên cho con ngủ xong trở lại phòng, nhìn Lăng Khiên nằm ở giường, bò lên giường lập tức bị ôm lấy đặt dưới thân. Khi bận rộn vứt bỏ những chướng ngại vật giữa hai người, hỏi: “ cùng con đánh cuộc gì thế?”

   Lăng Khiên dừng lại động tác tay, mím môi chỉ chỉ hai cái máy bay thảm.

   Đồng Yên nhướng mày hỏi: “Tháo dỡ máy bay?”

   Lăng Khiên gật đầu.

   Đồng Yên có chút kinh ngạc : “ sao lại có thể thắng con được?”

   Lăng Khiên trầm mặc, cúi đầu xuống nhậm lấy trái đào, khàn khàn : “ tập tháo dỡ trước rồi.”

   Cả người trận run rẩy, Đồng Yên lát sau mới suy nghĩ cẩn thận lời . Sau khi vào trong cơ thể đồng thời khỏi ai thán cho đứa con trai khả ái, đơn thuần, thiện lương của mình.

   Tại sao con lại có người cha phúc khắc, vô sỉ như vậy chứ?

   ———-oOo———

   ♥ Toàn văn hoàn ♥
   Vậy là bộ truyện Ngoan em cuối cùng toàn văn hoàn. Vui quá :). Cảm ơn mọi người trong thời gian qua luôn luôn ủng hộ Vi, ủng hộ truyện. Vi nhận được rất nhiều tình cảm từ mọi người dành cho truyện, dành cho Vi. Vì truyện là truyện edit độ chính xác cũng chỉ đúng đến 95%, còn rất nhiều lỗi, nhiều sạn nhưng mọi người vẫn tiếp nhận, vẫn ủng hộ nên Vi rất vui. Hằng ngày Vi luôn ngóng từng comment, đọc từng comment, nhìn từng người like chương truyện, Vi cảm thấy mãn nguyện lắm. Trong suốt thời gian làm truyện tương đối yên bình, mặc dù có bạn mang truyện của Vi post ở những web khác báo với Vi tiếng nhưng Vi cũng tính toán vì các bạn cũng truyện của Vi, cũng mang truyện của Vi giới thiệu đến những bạn đọc khác. Vi cảm ơn mọi người nhiều lắm, cảm ơn cả các bạn đọc ngừng giục truyện ở 2T, TVE. Cảm ơn mọi người rất nhiều, cảm ơn tất cả mọi người quí truyện, cảm ơn tất cả mọi người comment từng chương truyện, kể cả các silent reader nữa, cảm ơn mọi người kiên nhẫn chờ từng chương truyện dù có lần tận mấy ngày Vi post truyện, mọi người giục post truyện. Đọc nhưng comment giục truyện Vi vừa bực vừa vui ^^. Đặc biệt cảm ơn ss Ve cho em post truyện ở blog ss, ss luôn ủng hộ em làm bộ truyện này :X. Nhiều lúc Vi rất chán, mệt, lười, muốn tiếp tục edit truyện nữa, nhưng mà đành lòng drop nên lại tiếp tục làm, vì mình, vì niềm vui khi đọc từng com, từng lời khen, lời thanks của mọi người. Cảm ơn các bạn post truyện lên topic Ngoan, em ở 2T và TVE hộ Vi nữa, từ ngày đầu lập blog Vi chẳng hề chăm nom topic nhưng nhờ có các bạn mà bộ truyện được post đầy đủ từng chương. Lượt view ở topic Ngoan, em của Vi ở box tiểu thuyết ở đó giờ là khoảng 180,000 lần. con số Vi ngờ tới, mặc dù số trang nhiều nhưng lượng view tương đối nhiều nhiều như vậy đối với Vi là rất mãn nguyện. Truyện của Vi có các em, các chị, thận chí là các trai đều đọc, còn có cả những tầm tuổi mẹ Vi cũng đọc, thực Vi hạnh phúc lắm lắmCảm ơn mọi người nhiều nhiều nhiều nhiều nhiều lắm :).

   Vi còn muốn thêm nhiều điều nữa cơ nhưng thể được, chỉ biết mình rất hạnh phúc và cảm ơn mọi người thôi. Lần đầu tiên hoàn thành bộ truyện của riêng mình cảm giác rất hạnh phúc, đôi chút tự hào. tóm lại cảm ơn mọi người nhiều lắm lắm.

   Năm sau Vi lên 12 rồi, vì thế có cơ hội tự làm bộ truyện nào khác. Hết hè này Vi động đến máy tính nữa mà. Trong hè này nếu ss Ve có làm thêm truyện nào nữa, có lẽ Vi edit giúp vài chương thôi. Cảm ơn mọi người ủng hộ trong thời gian qua. Và mong mọi người cũng ủng hộ những truyện trong blog này nhiều cũng như mọi người dành tình cảm, ủng hộ truyện Ngoan em, ủng hộ Vi. mọi người lắm ^^.

   Lời cuối, chúc các chị sinh năm 93 cố gắng ôn thi và đỗ đại học nhé. Cố lên :X.

   Chúc mọi người vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống :X.

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :