1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nguyệt Mãn Kinh Hoa - Tú Cẩm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Bên ngoài có cung nữ đợi sẵn, tất cả đều mặc y phục màu lam nhạt, trông giống như các tinh linh của nước. Nhìn thấy Bảo Khâm đến, tất cả vội vàng ra bái kiến.

   Quy củ nước Tần nghiêm ngặt như nước Trịnh, cung nữ sau khi hành lễ bắt đầu hoạt bát hẳn lên, chuyện câu nệ tiểu tiết, cười đùa khen ngợi Bảo Khâm: “ nghe danh Thất Công chúa xinh đẹp từ lâu, chúng nô tỳ đợi chờ mãi, hôm nay được gặp mặt, uổng công. Công chúa rất đẹp!”

   Bảo Khâm cố giữ nguyên dáng vẻ cao thâm khó lường, chỉ hơi hơi mỉm cười.

   Vừa chuyện, các cung nữ vừa dẫn nàng vào trong phòng.

   Hoàng hậu ở trong đại điện mà ở Thiện điện, cùng các phi tần chuyện, uống trà, khách sáo với nàng mà giống như thực coi nàng là người trong nhà.

   Vừa vào trong phòng, Bảo Khâm nhìn thấy phu nhân xinh đẹp ngồi ở đầu, mặc bộ y phục màu lam thêu hoa hồng, đầu cài đoá mẫu đơn to. Nếu là người khác chắc chắn trông đầy tục khí, nhưng đồ được mặc người bà ấy lại toát vẻ cao quý.   Đây đúng là Hoàng hậu nước Tần. Bảo Khâm nghĩ thầm trong lòng, ánh mắt lơ đãng liếc nhìn những người còn lại lượt, tuy mỗi người vẻ nhưng luận về khí chất ung dung kia, ai sánh được với Hoàng hậu.

   Bảo Khâm vừa định cúi người hành lễ, đột nhiên nương xông ra, hung hăng trừng mắt nhìn nàng, tức giận hét lớn: “ ra là !”

   Bảo Khâm nheo mắt, mặt vẫn giữ nguyên nụ cười khách sáo xa cách, thản nhiên gật đầu với nàng ta: “Chào Nhị tiểu thư!”

   ra, cơ mặt thể co giãn rất có ích.

   “Nhạn Như, sao lại vô lễ như vậy!” Sắc mặt Thái tử phi khó coi, trầm mặt khẽ quở trách Vương Nhạn Như, lúng túng cúi đầu với Bảo Khâm: “Xá muội vô lễ, mong Công chúa trách tội.”

   Bảo Khâm lắc đầu khách sáo: “ sao.” xong, nàng cũng so đo với Vương Nhị tiểu thư, nghiêm chỉnh tới chào hỏi Hoàng hậu.

   Hoàng hậu hiền hoà : “Bệ hạ rất thương Tam nhi, xem tướng mạo của Công chúa, cả Hoàng cung này ai sánh bằng.” Hoàng hậu rất thẳng thắn, nghĩ gì lấy, câu vừa rồi khiến Vương Nhạn Như mặt mày trắng bệch.

   Thái tử phi che miệng bật cười, tiếp: “Lời này của mẫu hậu nếu ở bên ngoài, nhi thần sao, nhưng Nhạn nhi nhà con khóc mất.”

   Hoàng hậu vội vàng xoa dịu, cười : “Nhạn Như cũng rất xinh, Uyển Như cũng rất đẹp. Các nương tuổi trẻ đều xinh đẹp, mấy bà già bọn ta sao bì nổi.”

   Các phi tần ngồi bên cạnh vội vàng nịnh bợ: “Hoàng hậu nương nương đừng vậy, nếu người là bà già, chúng thần thiếp sao dám ra khỏi cửa nữa.”

   Mọi người rối rít hùa theo, Bảo Khâm cũng nhếch miệng cười. Chỉ có Vương Nhạn Như vẫn nhìn chằm chằm Bảo Khâm, ánh mắt như muốn toé lửa.

   Bảo Khâm xưa nay chưa từng giao thiệp với người trong cung, cũng biết phải chuyện thế nào. Hoàng hậu và Thái tử phi có thể xem như hiền hoà, thấy Bảo Khâm chuyện, chỉ nghĩ rằng nàng xấu hổ nên càng thêm nhiệt tình, kéo nàng lại dịu dàng hỏi han chuyện phong tục bản sắc nước Trịnh. Các phi tần ở bên cạnh cười phụ hoạ, khí trong Thiện điện thoải mái dễ chịu.

   Chỉ có Nhị tiểu thư họ Vương vừa mắt Bảo Khâm, trừng mắt nhìn nàng lạnh lùng, thái độ thù địch ràng. Nàng coi như thấy, lễ phép mỉm cười với mọi người, thi thoảng hai câu, tuy nhiệt tình nhưng cũng đến nỗi thất lễ.

   Các phi tần ngồi chơi lúc lần lượt xin phép ra về. Trong phòng chỉ còn lại Hoàng hậu và Thái tử phi, Vương Nhạn Như cũng ở lại. Bảo Khâm vốn định tìm lý do cáo lui nhưng Hoàng hậu muốn nàng ở lại dùng bữa, nàng tiện từ chối đành miễn cưỡng ở lại.

   Nàng tuy chưa bao giờ dùng bữa trong cung nhưng nghe sư phụ qua, cái gọi là Ngự thiện [2] thực chất chỉ được vẻ bề ngoài, lúc dọn lên bàn thức ăn nguội lạnh, nhạt nhẽo vô vị… Cho nên, Bảo Khâm có chút hứng thú nào với Ngự thiện.

   [2] Đồ ăn chuyên dùng cho vua, chúa trong cung.

   Vương Nhạn Như mặt mũi xám xịt, vẻ vui mặt, bị Thái tử phi đá chân mấy cái mới dần dần dịu lại nhưng hề cười với Bảo Khâm cái nào. Chỉ có Hoàng hậu rất thích chuyện với Bảo Khâm, hỏi nàng phong cảnh đường từ nước Trịnh sang nước Tần, sau đó ngừng cảm thán: “Vẫn là phong cảnh nước Trịnh tú lệ, Phong thành nơi đây quá cứng nhắc.”

   Bảo Khâm nghe vậy lấy làm lạ, nghiêm chỉnh đánh giá vị Hoàng hậu này. Lúc trước nàng để ý, bây giờ nhìn kỹ mới phát Hoàng hậu mình hạc xương mai, khuôn mặt tròn trịa thanh tú, đuôi lông mày giống các phu nhân khác ở nước Tần, trông lại có nét của các Giang Nam.

   “Thất Công chúa biết đấy thôi, mẫu hậu cũng là người nước Trịnh.” Thái tử phi thấy Bảo Khâm hoài nghi, liền lên tiếng giải thích: “Tiêu thị ở Nam Dương, Công chúa nghe bao giờ chưa?”

   Tiêu thị ở Nam Dương! Bảo Khâm chợt rùng mình. Tuy là chuyện nhiều năm về trước nhưng Tiêu thị ở Nam Dương luôn luôn được phụ thân và sư phụ nàng nhắc đến.

   Tiêu thị vùng Nam Dương từng là gia tộc hiển hách nhất nước Trịnh, đời nào cũng có nhân tài kiệt xuất. Từ khi lập quốc có ba vị là Nhất phẩm Thừa tướng, được người ta gọi đùa là “Tiêu bán triều” [3] . Nhưng ba mươi năm trước, Tiêu thị di dân lên phía Bắc, đến nước Tần, sau đó mai danh tích. Bảo Khâm ngờ, Hoàng hậu nước Tần lại là người Tiêu gia.

   [3] Tiêu bán triều: nửa triều đình là họ Tiêu.

   Bây giờ, ánh mắt nàng nhìn vị Hoàng hậu này giống trước. phải là cảm giác thân thiết nảy sinh vì đều là người nước Trịnh, mà là khi nàng lên núi Thanh Lương học nghệ, sư phụ đưa cho nàng mấy quyển sách, nghe đều bắt nguồn từ Tiêu gia. Từ lúc ấy, Bảo Khâm có cảm giác sùng bái ngưỡng mộ khó tả với gia tộc thần bí này.

   Sau đấy, Bảo Khâm còn che giấu như trước nữa, chuyện cũng thoải mái tự nhiên. Nàng vốn phải là nương khuê các nên đọc nhiều sách, hiểu biết rộng, những người luôn sống trong cung như Hoàng hậu và Thái tử phi thể so sánh nổi. bao lâu hai vị kia đều bị những tập tục và mấy câu chuyện kỳ lạ trong dân gian của nàng thu hút, đến Vương Nhạn Như cũng mở to mắt ra nhìn, thấy rất thú vị.

   chuyện lúc, cung nữ bước vào hỏi bao giờ dùng bữa bọn họ mới nhớ đến việc ăn cơm, nhất thời nén nổi cười phá lên. Vương Nhạn Như cũng còn thù địch như lúc đầu, chủ động kéo tay áo Bảo Khâm sốt ruột hỏi: “Sau này Huyền Nữ và Thần Tiên có ở bên nhau ? Có phải mẹ Huyền Nữ muốn chia rẽ uyên ương?”

   Bảo Khâm thấy khó xử. Ban đầu khi nàng kể về những tập tục ở Tây Bắc, Vương Nhạn Như có chút hứng thú nào, nhưng sau khi kể số chuyện về tài tử giai nhân, nàng ta liền bám chặt lấy nàng rời. Đúng là “thiếu nữ mười sáu mộng mơ”! Nàng ta quả quên luôn chuyện mình là tiểu thư khuê các.

   Ấn tượng của Bảo Khâm về Vương Nhạn Như phải quá tệ, nàng ta là thiên kim tiểu thư được cưng chiều, tính tình kiêu ngạo nhưng phải người xấu, hai người cũng dần hoà hợp. Bảo Khâm chợt nghe thấy tiếng cung nữ bên ngoài vào báo, Thái tử và Tam điện hạ cầu kiến. Vương Nhạn Như sửng sốt, sau đó ánh mắt như dao động nhìn chằm chằm Bảo Khâm, đẩy nàng ra.

   “Mau cho truyền!” Hoàng hậu vui vẻ : “Hôm nay đúng dịp, vừa vặn mấy huynh đệ Liệt nhi đến thỉnh an. Thất Công chúa vẫn chưa gặp nó nhỉ? Liệt nhi còn non trẻ, cũng biết phải đến Hành cung thăm công chúa.”

   Khoé mắt Bảo Khâm giật giật, nàng nghĩ thầm, Hoàng hậu nương nương à, xem ra ngài vẫn chưa hiểu Tần Liệt rồi.

   Lúc chuyện, Thái tử và Tần Liệt lần lượt bước vào, cả hai định hành lễ với Hoàng hậu bị người ngăn lại, Hoàng hậu còn chỉ vào Bảo Khâm nhiệt tình giới thiệu với Tần Liệt: “Liệt nhi, con đoán xem ai đây?”

   Tần Liệt còn phối hợp với Hoàng hậu, nhíu mày tỏ vẻ biết. Hoàng hậu bèn tươi cười : “Đây là Thất Công chúa nước Trịnh, là nương tử tương lai của con đó. Mau nhìn xem, Công chúa xinh đẹp!”

   Tần Liệt nghe xong còn chăm chú nhìn Bảo Khâm, đôi mắt đen lấp lánh, khuôn mặt tuy vẫn lạnh lùng nhưng ánh mắt ấm áp. “Mẫu hậu phải, nương tử của con rất đẹp.”

   Bảo Khâm dù có mặt dày, nghe thẳng thắn khen ngợi như vậy cũng hơi hơi ngượng ngùng. Vương Nhạn Như còn khó chịu hơn, từ lúc Tần Liệt bước vào, ánh mắt nàng ta luôn dõi theo nhưng mãi vẫn chẳng thấy Tần Liệt nhìn mình, trái lại còn liên tục “liếc mắt đưa tình” với Bảo Khâm. Nếu phải ở trong cung, e là nàng ta nổi điên lên mất.

   Thái tử hiểu được nỗi lòng của “ em vợ” từ lâu, sợ nàng ta nhất thời khống chế được tình cảm làm loạn bèn nhanh chóng đổi chủ đề, cười với Hoàng hậu: “Nghe đầu bếp trong cung làm món ăn mới, nhi thần cố tình kéo Tam đệ đến chỗ mẫu hậu ăn chực, người đừng tiếc đấy!”

   “Con học theo Tu nhi những lời lém lỉnh thế này từ bao giờ thế!” Hoàng hậu hiền hoà nhìn : “Ta còn hiểu con sao! Chẳng qua ta chỉ kêu Uyển Như sang chuyện cùng mà con vội vội vàng vàng đuổi theo, sợ ta giữ Uyển Như ở lại Ninh An cung à?”

   Mọi người trong phòng cười rộ lên, Thái tử bị trúng tim đen nhưng hề lúng túng, cười đáp lời Hoàng hậu: “Mẫu hậu đừng trêu chúng con nữa.” xong, vừa vui vẻ, vừa xấu hổ nhìn Thái tử phi, tiếp lời: “Uyển Như mới có tin vui, nhi thần yên lòng nổi.”

   “Ấy, sao chàng lại ra rồi?” Thái tử phi cừa giận dỗi vừa ngượng ngùng trừng mắt với Thái tử.

   Hoàng hậu nghe xong vui mừng, : “Đây là chuyện vui, chuyện vui mà. Uyển Như cũng là, tin tức tốt lành như vậy mà chịu sớm. Ngọc Trúc, nhanh lên, mau lấy đệm Như Ý của ta ra đây, Uyển Như có bầu, phải tĩnh tâm. Tấm đệm Như Ý này là của cao tăng chùa Hộ Quốc tặng cho ta, có công dụng thanh tâm. Còn nữa, còn nữa…” Hoàng hậu vừa mở miệng, liền tặng thưởng như nước chảy. Thái tử phi liên tục từ chối, còn Thái tử thản nhiên như .

   Thái tử phi mới mang bầu được hai tháng nên chưa lộ bụng ra ngoài. Bảo Khâm trước đó tuy nhìn thấy phụ nữ có thai, nhưng đều nhìn từ xa, chỉ thấy cái bụng to nhô lên rất doạ người, còn Thái tử phi vẫn mảnh khảnh, giống chút nào. Nàng nhìn vòng eo nho của Thái tử phi, rất khó tưởng tượng trong cái bụng bằng phẳng kia ại có em bé.

   Vương Nhạn Như thấy bộ dạng ngốc nghếch của Bảo Khâm liền mở miệng định châm chọc, vừa lên tiếng bị Thái tử phi đá vào chân nhắc nhở, nàng ta cảm thấy uất ức vô cùng. Liếc sang nhìn Tần Liệt, thấy ung dung ngồi cạnh Bảo Khâm, dáng vẻ rất tự nhiên, trong lòng Vương Nhạn Như chua xót, khó chịu vô ngần.

   chuyện lúc đến bữa. Hoàng hậu ngồi ở vị trí chủ toạ, Thái tử và Thái tử phi ngồi bên. Vương Nhạn Như định ngồi cạnh Tần Liệt nhìn thấy bộ mặt lạnh lùng của , trong lòng sợ sệt.

   Bảo Khâm chọn vị trí sau cùng để ngồi. Vừa ngồi xuống, bên cạnh đột nhiên có thêm người. Nàng quay sang thấy Tần Liệt rất tự nhiên ngồi đó, dường như cảm thấy có gì là ổn cả.

   Bộ dạng “đó là lẽ đương nhiên” của khiến Bảo Khâm nhất thời hiểu nổi quy tắc của nước Tần. Lẽ nào trong quy định ở nơi này, chỉ cần đính hôn, dù chưa thành thân cũng có thể đối đãi với nhau như vợ chồng chính thức?

   Trong lúc Bảo Khâm còn bất ngờ, Tần Liệt đưa cho nàng tách trà, : “Nàng khát rồi, uống chén nước trước .”

   Thái tử ngồi đối diện ân cần rót trà cho Thái tử phi, nghe thấy lời Tần Liệt liền len lén ngẩng lên cười với . Tần Liệt coi như thấy, bộ mặt lạnh lùng tiếp tục gắp thức ăn cho Bảo Khâm: “Khoai sọ ninh rất mềm, nàng có muốn ăn ? À, còn rượu được uống! Bệnh của nàng vẫn chưa khỏi hẳn…”

   Bảo Khâm mới ngửi hơi rượu bị Tần Liệt nhìn ra. Chỉ ông trời mới biết bao lâu rồi nàng chưa được uống rượu. Lúc ở Hành cung bị Thanh Nhã cấm đành, bây giờ ngửi thấy hương rượu thơm lừng, con sâu rượu trong bụng nàng chỉ muốn chui ra. Rồi lại nhìn đống thức ăn đầy ắp này, nàng hứng thú chút nào.

   Tần Liệt thấy thế, mắt hơi ánh lên ý cười. suy nghĩ, cuối cùng với Hoàng hậu: “Mẫu hậu keo kiệt quá, cung của người phải mới có rượu trái cây được tiến cống sao? Người nỡ bỏ ra chiêu tụi con ạ?”

   Hoàng hậu có chút bất ngờ, nghi hoặc hỏi: “Liệt nhi, trước giờ phải con thích uống rượu Ngọc Tương Quỳnh Nam sao? Bữa trước còn chê rượu trái cây nhạt nhẽo vô vị, sao bây giờ…” Hoàng hậu được nửa chợt hiểu ra, vỗ tay cười lớn, nhìn Bảo Khâm: “Rượu trái cây rất được, rất được!” xong, bà sai cung nữ: “Còn đứng đó làm gì, mau lấy rượu cho Liệt nhi.”

   Vợ chồng Thái tử bật cười thành tiếng, ngoài Vương Nhạn Như và Thanh Nhã, mọi người đều mỉm cười nhìn Tần Liệt và Bảo Khâm, ánh mắt sáng rực khiến Bảo Khâm sắp chống đỡ nổi.

   Rất nhanh, cung nữ mang lên bình rượu trái cây. Tần Liệt cần cung nữ ở sau hầu hạ, tự mình rót rượu, dưới cái nhìn lấp lánh của mọi người, vẻ mặt rất tự nhiên đưa chén cho Bảo Khâm: “Rượu này uống say, nhưng nàng cũng được uống nhiều.”

   Bảo Khâm gật đầu với : “Cảm ơn Tam điện hạ!” Nàng tự thấy da mặt mình dày lắm rồi, bây giờ mới biết so với người nào đó còn kém xa.

   Nhưng Bảo Khâm xưa nay rộng lượng, bị mọi người cười trận xong cũng bình thường trở lại. Dù sao nàng cũng ở nơi này cả đời, người bên cạnh có cười, cũng là cười Thất Công chúa, liên quan gì đến nàng. Nghĩ vậy, nàng nhanh chóng khôi phục như bình thường, những thoải mái uống rượu, đến thức ăn Tần Liệt gắp cho, nàng cũng ăn hết.

   Dù sao cũng là cung Hoàng hậu, đồ ăn đẹp đẽ lộng lẫy làm gì, mùi vị cũng tuyệt, giống như những gì sư huynh kể: thể nuốt trôi.

   Bữa ăn này mỗi người đều có tâm tư riêng. Bảo Khâm ăn uống chuyên chú, Thanh Nhã lòng như lửa đốt, Vương Nhạn Như nghiến răng nghiến lợi, Thái tử và Thái tử phi chàng chàng thiếp thiếp, còn Hoàng hậu vui mừng ra mặt. Lúc nhìn vợ chồng Thái tử, lúc quay sang nhìn Tần Liệt và Bảo Khâm, lúc thầm than thở: “Hoàng đế nước Trịnh chết đúng lúc, nếu chịu đựng thêm mấy ngày cản trở đôi trẻ…”

   Dùng bữa xong mọi người chuyện tiếp, Hoàng hậu chợt nghĩ ra điều gì đó, bảo Thái tử: “Nếu Uyển Như có thai, con nên dành nhiều thời gian chăm sóc Uyển Như. Buổi săn bắn mùa thu vào cuối tháng cũng cần nữa, cứ ở lại trong kinh thành phụ giúp phụ hoàng con lo chuyện triều đình.”

   Thái tử định trả lời, Thái tử phi cười xen vào: “Con đa tạ mẫu hậu quan tâm, nhưng Thái tử quanh năm ở trong kinh thành, khó có dịp ra ngoài, nhi thần muốn trói buộc chàng trong cung. Dù sao cuối tháng con cũng sang tháng thứ ba, thai nhi dần ổn định, cần quá lo lắng. Hơn nữa, nhi thần cũng phải mang thai lần đầu tiên, nếu làm quá, người khác thấy nhất định cười chê. Chỉ là buổi săn bắn con được rồi, Thái tử xem xem nên đưa Văn Tú hay Ngưng Sương cùng ?”

   Hoàng hậu chau mày quở trách: “Con hiền lành quá rồi.” Hoàng hậu lại nghĩ gì đó, quay sang với Thái tử: “Gì mà Văn Tú, Ngưng Sương! Cái bộ dạng hồ ly của chúng nó ta thích. người cũng được cùng. Chẳng phải trong phủ con vẫn còn mấy thị thiếp sao, đến lúc đó chọn đứa nhanh nhẹn là được. Dù sao cũng chỉ chăm sóc sinh hoạt ngày thường, mười mấy hai mươi ngày là về kinh rồi.”

   Văn Tú và Ngưng Sương đều là Trắc phi của Đông cung. Đặc biệt Đổng Ngưng Sương, cha là Đổng Xương Hoà – Binh bộ Thị lang, rất được Tần Đế trọng dụng, gần đây còn có tin sắp được thăng chức. Bởi vậy, tuy nhà họ Đổng chưa có gì nhưng ở trong Đông cung rất hả hê, hành vi cử chỉ kiêu ngạo. Tuy trước mặt Thái tử phi vẫn rất lễ độ, nhưng nếu có ngày nàng ta sinh con trai, chỉ e đến Thái tử phi cũng thèm coi ra gì.

   Bình thường ở trong cung, Thái tử phi vẫn luôn dùng Cung quy áp chế nàng ta, nếu để nàng ta theo Thái tử đến chỗ săn bắn, lại còn là mười mấy hai mươi ngày, ai mà biết có chuyện gì. Cho nên nghe Hoàng hậu xong, trong lòng Thái tử phi cũng cảm thấy nhõm hơn

   Hoàng hậu mặt bảo vệ Thái tử phi, mặt khác cũng nhắc nhở nàng ta. Phủ Quốc công có Thái tử phi đủ rồi, nếu còn thêm Tam Vương phi nữa, sau này khó tránh khỏi có loạn ngoại thích. Thái tử phi trong lòng hiểu từ lâu, nhưng vẫn ngại chưa cho Vương Nhạn Như.

   Thái tử cười dỗ dành Hoàng hậu: “Nghe mẫu hậu kìa, nhi thần chỉ có mười mấy ngày, bên cạnh cũng phải có người hầu hạ, cần gì phải đưa thị thiếp cùng. Tam đệ trước giờ đều có mình, lần này để nhi thần bầu bạn với đệ ấy.

   Tần Liệt nghe xong lườm cái, gì.

   Hoàng Hậu cười phá lên, chỉ vào : “Liệt nhi chẳng phải còn có Thất Công chúa sao?”

   Bảo Khâm sửng sốt, hiểu sao tự nhiên lại nhắc đến mình. Thanh Nhã định mở miệng từ chối nhưng ngại quy củ, dám gì, nôn nóng đến mức hai mức đỏ hoe.

   Tần Liệt cúi đầu nhìn Bảo Khâm, dịu dàng hỏi: “Công chúa cùng nhé?”

   “Nàng ta cũng ?” Vương Nhạn Như nhẫn nhịn nổi nữa, cười lạnh buông lời chế giễu: “Người ta là Thất Công chúa cành vàng lá ngọc, giống với chúng ta đều là người thô kệch. Đừng là săn bắn, chỉ sợ đến ngựa cũng chẳng biết cưỡi.”

   Từ lúc trúng độc, Bảo Khâm vẫn chưa được ra ngoài, xương cốt sắp rụng rời hết rồi. Vừa nghe thấy mọi người nhắc đến việc săn bắn, nàng liền nóng lòng muốn thử. Nhưng Vương Nhạn Như cũng sai, thường ngày Thất Công chúa ra khỏi cung bao giờ, đâu biết cưỡi ngựa. Nếu nàng theo, chẳng may nhịn được săn vài con thỏ, há chẳng phải bị lộ tẩy sao?

   sao.” Tần Liệt lạnh lùng nhìn Vương Nhạn Như, sau đó lại quay sang Bảo Khâm, ánh mắt trở nên dịu dàng: “Ta dạy nàng.”

   “Được! Được!” Hoàng hậu vỗ tay, với Ngọc Trúc: “Đem con ngựa Như Phong của bổn cung cho Công chúa, để Tần Liệt dạy Công chúa cưỡi. Vẫn còn nửa tháng nữa, lo gì học được.” xong, bà vui vẻ nhìn Tần Liệt và Bảo Khâm: “Như Phong rất dễ bảo, Công chúa cần sợ hãi. Liệt nhi phải kiên nhẫn, Công chúa là nữ nhi, con đừng coi nàng giống đám đàn ông thô lỗ ngoài doanh trại.”

   Tần Liệt nghiêm túc gật đầu. Bảo Khâm vội vàng đứng dậy, tạ ơn Hoàng hậu.

   Mọi người ngồi chơi đến giờ Mùi, thấy Hoàng hậu bắt đầu buồn ngủ mới xin phép ra về. Tần Liệt đưa Bảo Khâm về tận cửa Hành cung, ánh mắt lấp lánh nhìn nàng lúc, giống như đợi nàng mở lời giữ mình lại.

   Thanh Nhã thấy thế, vội vàng chen lên trước chào Tần Liệt, khách sáo đuổi người: “Tam điện hạ thong thả!” Khó khăn lắm nàng mới đuổi được .

   Sau khi về cung, Thanh Nhã muốn bàn bạc lại với Bảo Khâm nhưng vừa vào cửa thấy nàng ngáp ngủ, uể oải : “Để ta ngủ , mệt chết được!”

   Khi Bảo Khâm dậy, ngựa Hoàng hậu tặng cũng được đưa đến. Nàng nhanh chóng rửa mặt, vui mừng phấn khởi chạy ra xem. Ngựa phương Bắc to lớn, chạy nhanh, sức bền cũng tốt, đặc biệt là ngựa chiến nước Tần, Bảo Khâm rất thích.

   Nàng ở trong quân doanh bốn năm, thay hai con ngựa. Con đầu tiên tên là Thiểm Điện, ngựa ô cao lớn, màu lông óng ánh như gấm, vô cùng thông minh thiện chiến. Nó theo nàng biết bao nhiêu trận đánh. Trong lần giao tranh với Bắc Yến, nó bị trúng hai mũi tên, tuy giữ được mạng nhưng thể ra chiến trường được nữa.

   Sau đó nàng đổi con ngựa cái, gọi là Đặc Lặc. Con ngựa này do sư huynh mang từ thung lũng Hà Sáo về, so với ngựa của nước Tần còn to lớn hơn, uy phong lẫm liệt, chạy nhanh như bay. Đặc Lặc vẫn theo Bảo Khâm cho tới tận khi nàng bị ép uống rượu độc, biết giờ nó thế nào rồi.

   Bảo Khâm chạy đến chuồng ngựa như cơn gió. Từ xa thấy mọi người tụ tập chỗ, chuyện gì đó rất ồn ào. Thấy Bảo Khâm xuất , tất cả mau chóng nhường đường, người chăn ngựa tươi cười đón tiếp nàng, cung kính hành lễ rồi nịnh nọt: “Hoàng hậu nương nương sai người mang Như Phong đến, Công chúa mau lại nhìn xem, đúng là ngựa tốt!”

   Bảo Khâm nhìn con ngựa xinh xắn trong chuồng, nghẹn họng nổi lời.

   Vóc dáng bé, ánh mắt ngoan ngoãn dễ bảo cùng với bộ yên ngựa tinh xảo hoa lệ, chỗ nào cũng như tuyên bố thân phận “cao quý” của nó. Thứ này chỉ nhìn được dùng được, quất roi đủ khiến nó gượng dậy nổi. Bảo Khâm ôm trán, hơi nhếch miệng, khó xử mà khen ngợi câu: “Quá nhiên xinh đẹp!”

   “Công chúa có muốn thử ?” Người chăn ngựa nhiệt tình dắt Như Phong đến trước mặt Bảo Khâm, hơi vỗ lên lưng, con ngựa liền khuỵu chân trước xuống.

   cần đâu…” Bảo Khâm quay người cách gian nan, khống chế bản thân đá cái. “Như Phong mới được đưa đến, để nó nghỉ ngơi lát rồi tính sau.” Cái thứ yếu đuối mỏng manh như vậy mà cũng gọi là ngựa sao? Bảo Khâm lo rằng mình đè gãy chân nhắn của nó mất.

   Nàng thất vọng về phòng, Thanh Nhã dè dặt khuyên nhủ: “Nếu Công chúa đừng nữa. Sức khoẻ của người vẫn chưa tốt lên hẳn, đường xóc nảy, nô tỳ sợ người chịu được.”

   “Muốn cũng chả có tác dụng gì.” Bảo Khâm ngã xuống giường, buồn rầu : “Con ngựa đó, ta muốn cưỡi, mất mặt lắm!”

   Thanh Nhã vội vàng hùa theo: “Công chúa phải, con ngựa đó chẳng ra sao cả, khác gì con lừa. Con lừa của người ta có khi còn hơn. Nếu Công chúa cưỡi thứ đó, đừng săn, ngay cả dạo cũng khó.”

   Bảo Khâm buồn bực trở về giường nằm, lật qua lật lại mãi vẫn ngủ được. Nàng là người hoạt bát, giờ sức khoẻ cũng khá dần, nàng muốn ở lì trong cung. Khó khăn lắm mới có cơ hội ra ngoài, sao có thể chỉ vì con ngựa mà bỏ lỡ được.

   Càng nghĩ càng khó chịu, nàng xoay người ngồi dậy, chống cằm suy nghĩ, sau đó gọi Thanh Nhã: “Em sai người tìm Tần Tu, hỏi xem có thể cho ta mượn ngựa .” Dù sao nàng và Tần Tu cũng có “giao tình” nhiều năm, cho nên lần này người đầu tiên nàng nghĩ đến chính là . Còn Tần Liệt, Bảo Khâm vừa nghĩ đến vẻ mặt của mọi người trong cung liền thấy xấu hổ. Nàng dù sao cũng là nữ nhi, nay còn mang theo thân phận Công chúa, đương nhiên thể tuỳ tiện tìm “Phu quân tương lai” nhờ vả được.

   “Công chúa vẫn muốn sao?” Thanh Nhã khó xử nhíu mày. “Chẳng qua là săn thôi mà, đợi sau khi về nước Trịnh, chỗ nào chẳng thể săn bắn. Công chúa cần gì phải góp vui như vậy?”

   “Chẳng phải bây giờ vẫn chưa thể về sao?” Bảo Khâm : “Ngày nào cũng ở trong cung, ta buồn chán đến chết mất!”

   Thanh Nhã hiểu tính nàng, hai là hai nên biết mình khuyên cũng vô dụng, chỉ có thể nghe theo. Nàng ta suy nghĩ lúc rồi : “Chi bằng tìm Tư Đồ đại nhân hơn.” Tư Đồ tuy phóng túng ngương ngạnh nhưng dù sao cũng có ý với Bảo Khâm, đỡ lo người ta thừa cơ nịnh bợ.

   Chỉ cần có ngựa, tìm ai có gì khác nhau? Bảo Khâm định gật đầu, a hoàn bên ngoài chạy vào báo: “Công chúa! Công chúa! Tam điện hạ sai thị vệ đến tặng ngựa.”

   Ngựa Tần Liệt tặng!

   Bảo Khâm lấy lại tinh thần, xoay người nhảy dựng lên, vội vàng hỏi: “Đâu? Đâu? Ngươi thấy chưa?”

   “Ngựa được dắt đến chuồng rồi ạ. Công chúa có muốn qua xem thử ?”

   Đương nhiên là có rồi. Trong đầu Bảo Khâm lập tức nghĩ đến hình ảnh Tần Liệt xuất ở Phong thành, con ngựa cưỡi nàng dám nghĩ đến, nhưng ngựa của những thị vệ khác đều rất tốt, chọn đại con cũng rất oai phong lẫm liệt.

   Đến chuồng ngựa, nhìn thấy con ngựa oai phong to lớn như đám mây đen, Bảo Khâm vừa kinh ngạc vừa vui sướng. Mắt nhìn ngựa của nàng rất tốt, vừa thấy nhận ra đây là con bảo mã quý của Tần Liệt, trong lúc vui vẻ nàng cũng đồng thời tán dương Tần Liệt câu: “Tam gia quả nhiên là người có nghĩa khí!”

   Thanh Nhã nhìn thấy con hắc mã xong, trong lòng vui chút nào. Chỉ là Bảo Khâm phấn khích quá mức, hại nàng mấy lần định nhắc, nhưng lời đến miệng rồi lại phải nuốt vào bụng. Tuy mới ở bên cạnh có mấy tháng nhưng tính tình Bảo Khâm ra sao nàng cũng hiểu được phần nào. Những chuyện khác Bảo Khâm có thể quan tâm, nhưng cứ nhắc đến đánh trận hay tỉ thí là lại hăng hái ngay, phải tranh giành đến lúc mất còn mới chịu.

   “Tên nó là gì?” Bảo Khâm vuốt ve bộ lông đen tuyền của con ngựa, hào hứng hỏi Ngũ Cân. Nhưng con ngựa này hơi kiêu ngạo, quay sang phì phì khinh thường Bảo Khâm rồi quẫy đuôi chạy .

   Ngũ Cân sợ Bảo Khâm tức giận, vội vàng giải thích: “Nó tên là Táp Lỗ, là bảo bối của Tam gia, chỉ mình Vương gia cưỡi được nó, những người khác đến chạm vào nó cũng chịu. Để mang được nó đến đây, tiểu nhân tốn ít sức lực. Công chúa nhìn này, chân tiểu nhân còn bị nó đá hai cái.”   Người trông ngựa đứng sau cũng vội hùa theo: “Công chúa, con Táp Lỗ này người thể chạm vào. Nó rất hung dữ, khi nãy nó còn khách khí với người, chứ nô tài vừa lại gần, nó giơ chân lên định đá, làm nô tài sợ chết khiếp.”

   Bọn họ thôi, càng càng khiến Bảo Khâm hứng thú, nàng chỉ mong có thể lập tức nhảy lên lưng ngựa chạy vòng. Bảo Khâm bảo Ngũ Cân đem yên cương đặt lên lưng ngựa, còn mình vén tay áo chuẩn bị nhảy lên. Ngũ Cân sắp khóc ra nước mắt rồi, khổ sở cầu xin nàng: “Công chúa, người đừng làm khó chúng tiểu nhân, người vẫn nên đợi lát nữa Tam gia đến rồi tính. Nếu Công chúa xảy ra chuyện gì, Tam gia giết tiểu nhân mất. Hơn nữa…” Cuối cùng cũng nghĩ ra lý do thích đáng: “Trong sân chật chội, hay là để mai Tam gia đưa Công chúa đến bãi săn rồi hẵng cưỡi.”

   Lời quả rất có lý, Bảo Khâm nghĩ lúc, cuối cùng cũng nghe theo, luyến tiếc vỗ vào mông ngựa, dịu dàng : “Thôi vậy, đợi ngày mai tìm nơi rộng rãi rồi , chỗ này mi chạy nổi.”

   Ngũ Cân thấy vậy rất muốn cười. “Thất Công chúa” này tuy đối xử với người nào cũng khách sáo, nhưng chưa từng thấy nàng dịu dàng hiền hậu bao giờ. Tam gia nghĩ đủ mọi cách lấy lòng người ta, kết quả vẫn bằng con ngựa, đúng là lấy đá đập vào chân mình.

   Sau đó Ngũ Cân về Vương phủ gọi mã đồng [4] chăm sóc Táp Lỗ đến. Do con ngựa này tính tình quá hung hãn, người chăn ngựa ở Hành cung đến gần nổi, đến cho ăn nó cũng chẳng chịu, kiêu căng vô cùng. Đương nhiên chuyện này Bảo Khâm hay biết, buổi tối nàng ngủ rất ngon. Mới sáng sớm hôm sau nàng thay đồ để chuẩn bị cưỡi ngựa.

   [4] Thằng bé phụ trách trông coi ngựa.

   Trong đồ cưới của Thất Công chúa có ít thứ tốt, vải vóc đều là hàng chất lượng cao, khi cắt ngắn bớt vừa vặn với người, đặc biệt còn có hai bộ đồ cưỡi ngựa màu đỏ, Bảo Khâm vừa nhìn thích. Chỉ tiếc nàng trong thời gian chịu tang, được mặc y phục màu sắc rực rỡ tươi sáng, lôi ra vuốt ve xong đành phải bỏ lại vào hòm.

   Sau khi thay quần áo, a hoàn đến báo Tần Liệt tới. Bảo Khâm vui mừng ra mặt, chạy nhanh ra ngoài.

   Ngũ Cân dắt sẵn Táp Lỗ ra, còn Tần Liệt cưỡi con hắc mã khác, cũng cao to tráng kiện, nhưng ở mi tâm có nhúm lông màu bạc, làm giảm dũng mãnh mà khiến nó trở nên đáng hơn.

   Bảo Khâm muốn chạy đến “cướp” Táp Lỗ, Ngũ Cân sợ nó nổi điên ảnh hưởng đến mình, vội vàng buông dây cương, lùi ra sau. Vừa lùi, miệng vừa lớn tiếng gọi Tần Liệt: “Tam gia, ngài xem, tiểu nhân cũng bó tay thôi!”

   còn chưa dứt lời, Bảo Khâm leo lên lưng ngựa. Táp Lỗ lập tức nổi điên, nhảy dựng lên, lắc người liên tục giống như muốn hất ngã nàng. Thanh Nhã đứng sau mà sợ hết hồn, mặt mày trắng bệch, vừa hoảng sợ thét lên vừa muốn xông vào giúp đỡ nhưng lại bị ánh mắt lạnh băng của Tần Liệt doạ cho lui xuống.

   “Để nàng ấy tự mình điều khiển.” Tần Liệt hề có ý muốn giúp, ngồi im lưng ngựa, khoanh tay đứng nhìn.

   Táp Lỗ là con ngựa mà Tần Liệt quý, theo nhiều năm. Bao lâu nay ai cũng đối xử với nó rất khách sáo, chưa thấy người nào dám “lỗ mãng vô lễ” như Bảo Khâm, chẳng câu nào nhảy lên đòi cưỡi. Cho nên nó mới ra sức nhảy vọt lên, nổi điên lao về tứ phía.

   Bên ngoài Hành cung tuy cũng rộng rãi nhưng nào đủ chỗ cho Táp Lỗ chạy, nó hí dài rồi xoay người giương vó phi sang đường khác, động tác nhanh như chớp, kịp chờ người ta phản ứng. Ngũ Cân và Thanh Nhã đều sững sờ nhìn Táp Lỗ chở Bảo Khâm vụt xa, theo sau là Tần Liệt. Đợi hai người tỉnh lại, còn trông thấy bóng dáng họ.

   “Về thôi!” Ngũ Cân hươ hươ tay trước mặt Thanh Nhã, cười chế giễu: “Bây giờ chúng ta có cưỡi gì cũng thể đuổi kịp nữa rồi.”

   Về phần Bảo Khâm, Táp Lỗ vụt chạy về phía cửa Đông, suốt đường tìm đủ mọi biện pháp hất ngã nàng nhưng nàng giống như mọc rễ lưng nó, mảy may làm sao, thế còn ngừng đánh nó, khiến Táp Lỗ đau muốn ré lên.

   Cũng biết chạy bao lâu, phòng ốc và người xung quanh ít dần, thêm lúc chỉ nhìn thấy màu xanh tươi bát ngát. Táp Lỗ dần chậm lại, phát ra những tiếng thở dốc. Bảo Khâm thấy vậy, hề khách khí đánh nó thêm cái nữa, Táp Lỗ uất ức hí vang. lát sau, cuối cùng nó cũng im lặng, ngoan ngoãn dừng bước, cụp đầu xuống, còn trông thấy bộ dạng kiêu ngạo nữa.

   “Công chúa cưỡi ngựa rất giỏi, xem ra cần bản vương dạy nữa.” Đột nhiên giọng Tần Liệt vang lên từ phía sau, Bảo Khâm quay lại mới phát ra đứng đấy từ lúc nào. Cả người nàng bỗng hoá đá, chau mày, cố gắng mở miệng, xoay người mỉm cười gượng gạo, lên tiếng giải thích: “Ta… từng học cưỡi ngựa rồi.”

   Tần Liệt nghe vậy cũng truy hỏi, chỉ gật đầu : “Vậy càng tốt!” khẽ vỗ lên lưng ngựa, con ngựa dần bước thong thả đến chỗ Bảo Khâm, giữa hai người chỉ còn cách hai, ba thước. Cơ thể của Bảo Khâm còn như trước, giằng co lúc với Táp Lỗ bắt đầu toát mồ hôi, hai má đỏ ửng, hô hấp đều.

   Tần Liệt lấy túi nước đưa cho Bảo Khâm, thấp giọng : “Công chúa uống chút nước trước , lát nữa chúng ta về, tới quán trà là có thể dừng chân nghỉ ngơi.”

   Bảo Khâm chút do dự nhận lấy túi nước, mở nắp ra uống vài ngụm, rất phóng khoáng vung tay áo lau miệng. lau dở chợt nhớ ra, liền len lén nhìn sang Tần Liệt, thấy nhìn mình mới vội vàng bỏ tay xuống, lấy chiếc khăn tay trong túi ra, chậm rãi đưa lên lau miệng, trông rất ra dáng.

   Đợi nàng lau miệng xong, Tần Liệt mới quay lại, đón lấy túi nước trong tay nàng cách tự nhiên. Sau đó, cũng ngửa mặt lên uống ngụm. Lúc uống, còn cố ý nhìn Bảo Khâm, hy vọng trông thấy vẻ mặt ngượng ngùng của nàng. Nhưng Bảo Khâm hoàn toàn ý thức được có gì hợp, nhoẻn miệng cười với , rất khách khí.

   Đầu óc Tần Liệt như bị lấp kín, để ý nên bị ngụm nước lạnh làm cho ho sặc sụa lúc. Bảo Khâm rằng vỗ vỗ vào lưng , động tác rất mạnh mẽ, “bộp bộp” thành tiếng. May là tuy Tần Liệt có khuôn mặt thư sinh, nhưng thân thể rắn chắc, nếu kẻ trói gà chặt, e rằng xương cốt bị nàng vỗ cho rụng rời.

   Đợi Tần Liệt trở lại bình thường, hai người mới thúc ngựa chầm chậm về. Bảo Khâm cứ nghĩ đến việc xưa nay cẩn thận bình tĩnh mà cũng có lúc mắc sai lầm, trong lòng cảm thấy rất buồn cười, nhưng mỗi lần định cười, nhìn khuôn mặt chưa từng giãn ra của nhếch mép nổi.

   Hai người được lát thấy quán trà như Tần Liệt .

   là quán trà, thực tế chỉ là cái lều được dựng lên, bên trong đặt hai cái bàn, bày vài cái ghế. Chủ quán là đôi vợ chồng già tóc hoa râm nhưng vẫn còn minh mẫn, bước hề chậm chạp mà ổn định vững chãi.

   Nhìn thấy hai người Tần Liệt và Bảo Khâm đến, bà lão nhiệt tình chào hỏi: “Tần gia đến rồi, mau ngồi xuống . Tôi bảo ông lão pha trà.” xong, bà lão hét lớn “Ông ơi, mau mang trà lên!”

   Bảo Khâm ngạc nhiên, nhân lúc bà lão pha trà, ghé vào người Tần Liệt khẽ hỏi: “Bà ấy biết ngài?”

   Mấy tháng nay nàng được nuông chiều, Thanh Nhã theo thói quen điều chế số loại kem dưỡng da, dùng thời gian, làn da của nàng ngày càng thêm mềm mại. Tuy Bảo Khâm to son trát phấn nhưng người luôn có hương thơm tự nhiên thoang thoảng. Khi nàng đến gần, hương thơm lan vào mũi Tần Liệt, quyến rũ lời.

   Đường đường là Chiến thần Đại Tần mà cũng có lúc ngây người, lát sau mới nhớ đến việc phải trả lời, dằn lòng, khẽ : “Ta có đến mấy lần nên bà lão nhớ mặt.” Lúc , ánh mắt nhìn Bảo Khâm, giả vờ tìm chỗ ngồi, nhanh chóng vào trong lều.

   Rất nhanh sau đó, bà lão mang bình trà nóng lên, cười với Tần Liệt: “Là trà thu nhà vừa mới sao, biết Tần gia uống có quen ?”

   Tần Liệt trả lời, quay sang nhìn Bảo Khâm, hỏi: “Trà nước Tần rất đặc, biết nàng uống có quen ?”

   sao.” Bảo Khâm vội trả lời. Nàng phải khách sáo, mà là Tây Bắc gần nước Tần, cách ăn uống cũng khác biệt là bao. Chúng quân sĩ trong doanh trại Tây Bắc hầu hết đều uống trà đặc. Lúc hãm cầm dao chém nhát rồi đun kỹ, đến khi nước đỏ chuyển đen, uống vào giải khát rất tốt.

   xong, Bảo Khâm cầm bình trà rót cho mình và Tần Liệt mỗi người chén. Nước trà ở đây trong hơn so với trà nàng hay uống ở Tây Bắc, có lẽ do bị sao khê, trà hơi khét, uống vào có vị khác lạ.

   Tần Liệt thấy nàng uống rất ngon, trong lòng cũng dễ chịu. gọi bà lão tới nhờ cho hai con ngựa uống nước cho đỡ khát. Hai người ngồi dùng trà, chuyện linh tinh hồi rồi mới đứng dậy ra về.

   Vừa chuẩn bị dắt ngựa, Táp Lỗ chạy đến. Nó tủi thân chạy đến trước mặt Tần Liệt, thấy quan tâm đến mình mới chạy qua chỗ Bảo Khâm, vẫy vẫy đuôi.

   Bảo Khâm nhìn dáng vẻ nịnh nọt này khác hoàn toàn với Táp Lỗ kiêu căng lúc trước, nhịn được ôm bụng cười phá lên, vỗ vào lưng nó: “Ta còn tưởng ngựa giống như chủ, ra mi cũng học cái trò xu nịnh này. Giữ bộ mặt đơ như khúc gỗ làm gì, bị ta quất cho vài roi, đánh cho vài cái, cuối cùng vẫn phải ngoan ngoãn nghe lời…”

   Tần Liệt lắc lắc đầu nhìn nàng, mặt đơ như khúc gỗ, gì.

   Bảo Khâm được bao lâu bắt đầu tỉnh ra, cảm thấy có điều bất ổn. Nhưng lời như bát nước hắt , nàng cũng thể giải thích lại với Tần Liệt nữa. Nghĩ lúc, nàng cảm thấy đầu óc quay cuồng, quyết định bỏ qua, mà thấy Tần Liệt vẫn bình thường nàng lại tiếp tục cùng trò chuyện như cũ.

   Cả hai người ở bên ngoài uống toàn nước với trà, bụng vẫn rỗng. Vừa về đến Hành cung, Bảo Khâm vội vàng bảo Thanh Nhã chuẩn bị cơm, mời Tần Liệt ở lại cùng ăn. Tần Liệt chỉ đợi câu này của nàng, lập tức nước đẩy thuyền trôi, xuôi theo ý nàng, khiến Thanh Nhã buồn bực đau lòng.

   Thanh Nhã ở trong Hành cung như hổ rình mồi, Tần Liệt thể cùng ngồi ăn với Bảo Khâm. những thế, nàng ta còn bắt ngồi ăn ở ngoài điện, cách Bảo Khâm tấm bình phong lớn. Đừng nhìn thấy người ta, ngay đến giọng cũng nghe nổi. Tần Liệt tiện nhiều lời, chỉ có thể chán nản cúi đâu ngồi ăn, đến rượu cũng uống.

   Bảo Khâm cảm thấy quen nhưng Thanh Nhã lời lẽ hùng hồn, quả thực có chỗ đúng. Hơn nữa, nàng ta còn là người của sư huynh, nàng vẫn nên nể mặt chút.

   Ăn trưa xong, Tần Liệt hề rời . hôm nay Bảo Khâm mệt nhọc, sợ nàng thoải mái nên sai Ngũ Cân gọi Tư Đồ đến. Còn nhân cơ hội ở lại, ngừng chuyện với nàng. Tần Liệt kiến thức bao la, đều là những câu chuyện hào hùng trong quân đội, Bảo Khâm nghe chăm chú, mấy lần kìm lòng được lên tiếng phụ hoạ, đều bị ánh mắt của Thanh Nhã bắt im lặng. Cẩn thận suy ngẫm, nhất thời nàng thấy toát cả mồ hôi.

   lâu sau Tư Đồ đến. ôm theo hòm thuốc, cúi đầu ủ rũ. Vừa vào cửa oán hận với Tần Liệt: “ biết kiếp trước ta nợ gì ngươi, khó khăn lắm mới được nghỉ ngơi, chuẩn bị tìm Tiểu Thuý bị Ngũ Cân kéo lại. Sau này ta mà lấy được vợ, ngươi cũng đừng mong được yên ổn.”

   Tần Liệt lườm , giống như nghe thấy gì, chỉ lạnh lùng bảo: “Ngươi xem cho Công chúa , hôm nay nàng cưỡi ngựa, ta sợ sức khỏe của nàng trụ nổi.”

   “Cưỡi ngựa có gì phải cuống lên, sức khoẻ của Công chúa cũng tệ đến vậy.” Tuy thế, Tư Đồ vẫn ngồi xuống bắt mạch cho Bảo Khâm. Ngón tay vừa chạm vào mạch tượng, đôi lông mày của liền nhướn lên. nhìn Bảo Khâm trước, sau đó lại quay sang nhìn Tần Liệt, nghi ngờ hỏi: “Công chúa cưỡi ngựa gì mà khí huyết đảo lộn như vậy?”

   “Táp Lỗ.”

   Tư Đồ há hốc mồm, lúc sau vẫn chưa khép lại. Mãi mới thu tay, lau trán khẽ cảm thán: “A Liệt, lần này ngươi đúng là dốc hết vốn liếng ra rồi! À, Táp Lỗ vẫn khoẻ chứ?”

   Tần Liệt chậm rãi quay đầu nhìn , ánh mắt vui.

   Bảo Khâm cũng đưa mắt sang nhìn Tư Đồ, hỏi: “Tư Đồ đại nhân cảm thấy thiếp có thể giết chết hay là ăn tươi Táp Lỗ?”

   Tư Đồ cảm thấy ổn, vội vàng : “Xin lỗi, ta sai rồi!” có ý tốt nhìn hai người cười mờ ám: “Hai người còn chưa bái đường cùng lập trường rồi. Nếu sau này thành gia lập thất, chẳng phải lời của ta còn chỗ đứng sao? Đúng là tính nết y hệt nhau, nếu sao lại có câu ‘ phải người nhà, vào cùng cửa’ được!”

   Tần Liệt và Bảo Khâm phản ứng gì, nhưng Thanh Nhã sắp tức chết rồi. Nàng ta vội lên tiếng phản đối: “Tư Đồ đại nhân, Công chúa nhà nô tỳ còn chịu tang, sao ngài có thể như vậy. quá vô lễ!”

   Tư Đồ bị mắng cũng gì, chỉ cười hì hì nhìn Tần Liệt, dáng vẻ cợt nhả, giống như đợi giải vây cho mình.

   Tần Liệt mặt cảm xúc, chuyển chủ đề: “Sức khoẻ Công chúa thế nào rồi? Có cần uống thuốc ? Hoàng hậu nương nương mời nàng cuối tháng săn, ngươi thấy nàng có thể ? Nếu được đành đợi lần sau vậy.”

   Bảo Khâm vừa nghe thế liền vội vàng : “Sao lại được? Sức khoẻ của thiếp rất tốt, đến Táp Lỗ còn bị thuần phục. Sau này cũng chỉ là cưỡi ngựa bộ, mất sức.” Nàng ở trong Hành cung lâu quá rồi, sức khoẻ mãi mới khá lên. Nàng tìm đủ mọi cách để có thể ra ngoài, nếu cảm thấy khó chịu. Nếu Tần Liệt cho nàng , sợ là nàng trốn theo mất!

   Tư Đồ tiếp xúc với nàng cũng lâu rồi nên cũng hiểu được phần nào tính tình của nàng, cười : “ sao, sao. Công chúa khoẻ nhiều rồi, ra ngoài lại cũng tốt, có thể hoạt động gân cốt, việc hồi phục cũng nhanh hơn. Nhưng người phải cẩn thận, được quá sức như hôm nay.” xong, làm mặt quỷ với Tần Liệt: “Hơn nữa, bên cạnh Công chúa còn có Tam gia bảo vệ. Có , Công chúa sao đâu.”

   Tần Liệt gật đầu cảm xúc. nhìn Bảo Khâm khẽ hỏi: “Ngày mai nàng có muốn ra ngoài ?”

   Ánh mắt Bảo Khâm sáng rực, mặt mang theo mong đợi: “ đâu?”

   “Phía Tây thành có chùa Ninh Sơn. Lão hoà thượng ở đó chơi cờ rất giỏi. Dưới chân núi còn bán thịt nướng, dê nướng ở đó rất tuyệt.” chuyện mặt có cảm xúc gì, nhưng giọng và ngữ điệu mê người, Bảo Khâm cưỡng lại được mê hoặc, chưa nghĩ ngợi đồng ý: “Sáng ngày mai chúng ta .”

   “Nô tỳ cũng .” Thanh Nhã thấy tình hình được tốt, vội vàng : “Công chúa dù sao cũng là phận nữ nhi, sao có thể ra ngoài mình được. Có nô tỳ cùng, Công chúa cũng thuận tiện hơn.”

   “Ngươi biết cưỡi ngựa?” Tần Liệt lạnh lùng hỏi.

   Thanh Nhã chợt ngẩn ra, cắn môi, mãi được câu nào.

   “Ngày mai ta bảo Ngũ Cân dạy ngươi cưỡi ngựa.” Tần Liệt hoàn toàn để ý đến Thanh Nhã, tự mình sắp xếp như vậy. “Đợi khi nào ngươi cưỡi được rồi hẵng .” lời nào cũng cương quyết, trước sau như , khiến người khác dám phản đối. Thanh Nhã rất rất muốn, nhưng nhìn thấy bộ mặt lạnh lùng của Tần Liệt, nửa lời từ chối cũng dám .

   Đợi và Tư Đồ khỏi, nàng mới buồn bực ôm đầu, khuyên nhủ Bảo Khâm hết nước hết cái: “Công chúa, nô tỳ cảm thấy ánh mắt của Tam gia rất ngoan độc, hôm nay người phóng túng quá rồi. Dù là các nương ở nước Tần cũng dám cưỡi ngựa tùy tiện, vậy mà người lại còn hùng hổ như vậy, chẳng lẽ Công chúa sợ bị ngài ấy nhìn ra sơ hở sao? Đến lúc đó, có muốn cũng khó.”

   Bảo Khâm suy nghĩ kỹ, nhớ lại dáng vẻ Tần Liệt lúc sáng, nàng lắc đầu: “Ta mình từng học cưỡi ngựa, nghi ngờ chút nào hết. Chung gia đời đời học võ, Thất Công chúa là thân thích, đừng là cưỡi ngựa, biết vài chiêu quyền cước cũng có gì kỳ lạ.”

   Lý do của nàng cũng có căn cứ, Thanh Nhã còn lời nào để phản biện, cúi đầu suy nghĩ, sau đó mới : “Nhưng nô tỳ thấy, Tam gia… Tam gia có phải đối xử với Công chúa… tốt quá mức ? Ngài ấy thực coi người là Công chúa đấy chứ?” Thanh Nhã tiện trực tiếp với nàng, đành vòng vo nhắc nhở, hy vọng Bảo Khâm có thể hiểu.

   Nhưng Bảo Khâm phải là người hay vòng vo, đương nhiên nàng hiểu, cười : “Đương nhiên phải coi ta là Công chúa rồi, nếu sao lại vài ngày đến lần được?” Hơn nữa, Táp Lỗ còn đem tặng, thể thái độ với nương tử tương lai. Nếu vạch trần được thân thế của nàng, có khi còn tóm cổ lại chứ gì đến đối xử ân cần như thế? Bảo Khâm nghĩ vậy.

   Thanh Nhã biết nên gì cho tốt.

   Ăn cơm tối xong, Thanh Nhã bảo bọn người hầu ra ngoài hết, chạy đến bên cạnh Bảo Khâm : “Chủ nhân sợ nô tỳ chăm sóc người chu đáo nên phái hai người nữa đến. Nhưng Hành cung quản lý nghiêm chặt, nô tỳ xếp người vào được. Công chúa xem…”

   Từ ngày Lương Khinh Ngôn đột nhập vào Hành cung bị Tư Đồ phát , số thị vệ bên ngoài Hành cung tăng lên ít, toàn bộ đều là người của Tần Liệt. Đối với chuyện người ra kẻ vào quản lý rất nghiêm, đặc biệt là đám người đến từ nước Trịnh đều bị lần lượt điều ra ngoài. Thậm chí, a hoàn Lý Kha Minh để lại cũng biến mất tung tích. Bên cạnh Bảo Khâm, ngoại trừ Thanh Nhã, còn lại tất cả đều do Tần Liệt phái đến.

   Bảo Khâm suy nghĩ, sau đó khẽ lắc đầu: “Em biết trước giờ ta quản mấy chuyện này, nếu như mở miệng đòi điều người đến đây, chắc chắn khiến người ta chú ý. Cứ để bọn họ đợi bên ngoài trước, bao giờ cần dùng tính sau. Dù sao bây giờ ta cũng rất an toàn, nếu như trong Phong thành có người nhận ra ta, chỉ cần bên nước Trịnh nhất quyết thừa nhận họ cũng đâu thể làm được gì.” Phía nước Trịnh còn có sư huynh, hẳn chặn đường lui của nàng.

   Phiền toái trước mắt phải vấn đề này, Thanh Nhã than thầm, trong đầu lên ánh mắt của Tần Liệt, lại nhìn Bảo Khâm vẫn ngây thơ, biết nên khóc hay nên cười. chừng vị Tam Vương gia kia còn đau đầu hơn nàng.

   Buổi tối ngủ giấc ngon lành, sáng hôm sau Bảo Khâm trở nên phấn chấn. Nàng ăn sáng, vừa thay xong y phục nghe a hoàn báo Tần Liệt đến. Đợi nàng quấn áo chỉnh tề ra, có mấy người vội vàng chạy đến : “Công chúa, Ngũ gia cũng đến rồi.”

   “Tần Tu cũng đến, vậy càng tốt.” Bảo Khâm vung roi, vang lên “vút vút”, “Vừa khéo có thể cùng bọn ta.”

   Ba người ra ngoài hơn là nam quả nữ ở chung chỗ. Thanh Nhã thờ phào, cảm tình với Tần Tu lại tăng thêm phần.

   Khi Bảo Khâm đến Thiên điện, hai huynh đệ họ Tần ngồi đó, nhưng khí trong phòng được tốt cho lắm. Tần Liệt mặt lạnh lùng, cầm chén trà thèm để ý đến Tần Tu, còn Tần Tu vẻ mặt lưu manh, cười nhếch mép, ngừng liếc mắt nhìn Tần Liệt, trong ánh mắt viết bốn từ -có-ý-tốt.

   Đợi Bảo Khâm tới, Tần Tu chạy ra đón trước, dáng vẻ gần gũi thân thiết, chỉ còn thiếu mỗi việc khoác vai bá cổ mà thôi. mỉm cười với Bảo Khâm: “Công chúa là, ra ngoài chơi mà rủ ta câu, ràng coi ta là bạn bè.”

   Bảo Khâm tuy biết mình với thân thiết như vậy từ bao giờ, nhưng cũng thể để mất mặt trước bao nhiêu người, liền cười đáp: “Ngũ gia quyền quý bận bịu, ta nào dám biết xấu hổ làm phiền ngài.” Nếu thích làm bạn bè thân thiết, Bảo Khâm cũng thể cứ “thiếp thế này, thiếp thế kia” được, nên nàng cũng tuỳ tiện chuyển cách xưng hô.

   Nàng vừa dứt lời, Tần Liệt liền liếc mắt nhìn qua, cảm giác gió lạnh vù vù thổi qua khiến Bảo Khâm lập tức tự kiểm điểm lại mình. Có phải nàng sai rồi ?
   Chụp pic: koppy1204
   Type: b.alias39

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954


               Chương 6


   Táp Lỗ là bảo mã của Tần Liệt, đương nhiên thân thiết với . Vừa ra khỏi cửa, nó chạy về phía Tần Liệt. Tần Tu thấy vậy, hề khách khí phóng ngựa chen vào, hét lên: “Tam ca, huynh tránh ra, đệ có lời muốn với Công chúa.” mặc kệ bộ mặt xám xịt của Tần Liệt.

   Bảo Khâm với Tần Tu cũng coi như là bạn tốt nên nàng thấy có gì ổn, hăng hái chuyện với , vừa vừa cười, còn vui vẻ hơn cả lúc ở bên cạnh Tần Liệt.

   “Nghe hôm qua hai người cưỡi ngựa dạo? Sao gọi ta cùng, có tình nghĩa gì cả. Bằng ta cũng chẳng bị Hoàng hậu nương nương gọi vào cung, còn suýt cãi nhau với Ngô tiểu thư hung dữ nữa.” Tần Tu nhớ đến chuyện sáng hôm qua mà bực dọc, buồn bã oán thán: “Thói đời ngày nay kinh khủng, phụ nữ giống phụ nữ, sức lực còn khiếp hơn cả đàn ông. Ngô tiểu thư kia suýt chút nữa kéo ta ngã từ ngựa xuống. Nếu phải nể mặt Hoàng hậu, hôm qua ta cho nàng ta biết tay!”

   Người nước Tần dũng mãnh, những năm trước còn có những chuyện phụ nữ làm quan, ngay cả Phong thành bây giờ cũng hiếm những thiên kim tiểu thư cưỡi ngựa bắn cung. Chỉ là người có can đảm đối đầu với Tần Tu nhiều. Bảo Khâm nhất thời rất hứng thú với Ngô tiểu thư, kiềm lòng được hỏi han thêm vài câu.

   Tần Tu hưng phấn, đem “Ngô tiểu thư” kia bình loạn lượt, sau đó hừ mạnh: “Nếu bắt ông đây phải lấy người vợ hung dữ như vậy, ta tình nguyện cả đời độc.”

   Bảo Khâm thấy bộ dạng nghiêm túc của cười trộm. Tần Liệt từ đầu đến cuối câu nào bên cạnh nàng, ánh mắt nhìn thẳng về phía trước, dường như hoàn toàn coi Tần Tu ra gì.

   Ba người chậm rãi đến chùa Ninh Sơn, vào bái Phật xong, Tần Liệt liền dẫn Bảo Khâm ra sân sau tìm vị hòa thượng biết chơi cờ, Tần Tu vui vẻ theo.

   Vị cao tăng này Pháp hiệu Nguyên , là Trưởng lão Hộ pháp trong chùa, nhìn thấy cách Tần Liệt và ông ấy chuyện, nàng đoán hai người quen biết nhiều năm. Nghe Tần Liệt Bảo Khâm chơi cờ rất giỏi, Nguyên đại sư cảm thấy hứng thú, vội vàng sai tiểu hòa thượng mang bàn cờ lên, hai người lập tức bày trận.

   Nguyên chơi cờ thận trọng giống Tần Liệt, nhưng còn cẩn thận hơn . Bảo Khâm cũng thay đổi phong cách, đấu đá lung tung nữa mà dè dặt hơn. Nàng nhìn bàn cờ chăm chú, trong đầu chỉ nghĩ đến việc triển khai thế cờ, hoàn toàn chú ý đến phong ba nổi lên giữa hai huynh đệ Tần Liệt.

   “Đệ qua đây.” Cánh tay Tần Liệt dùng sức vỗ vai Tần Tu, lạnh lùng : “Ta có chuyện muốn .”

   Tần Tu chau mày, khẽ cách vui: “Có gì huynh cứ luôn ở đây, đừng cản trở ta xem đánh cờ.” vừa dứt lời, chợt thấy vai đau nhói, định há miệng chửi Tần Liệt lại sợ ảnh hưởng đến Bảo Khâm và Nguyên đại sư chơi cờ. Tần Tu tức giận nghiến răng, hung hăng dậm chân, theo Tần Liệt sang sân bên cạnh.

   lúc sau bên đó vang lên những tiếng “binh”, “bốp” cùng với tiếng kêu rên.

   Khi Bảo Khâm và Nguyên chơi mãi mới xong ván cờ, ngẩng đầu lên thấy bóng dáng hai người kia đâu. định mở miệng hỏi thấy Tần Liệt thong dong vào. Lúc ra ngoài mặc bộ trường bào có thắt lưng màu lam, đầu tóc chỉnh tề, còn đội phát quan [1] làm từ bạch ngọc, trông rất nhanh nhẹn. Vậy mà mới qua lúc, cả người đầy bụi, tóc tai lộn xộn, vài sợi còn vương trán, phát quan cũng thấy đâu, nhìn rất nhếch nhác.

   [1] Mũ đội đầu hoặc dùng để cố định tóc của đàn ông thời xưa.

   Bảo Khâm sững sờ, nghĩ ngợi nhiều, trực tiếp hỏi: “Ngài làm sao vậy? Trông giống như vừa mới đánh nhau với người ta?”

   Tần Liệt mặt cảm xúc trả lời: “ có gì.”

   Đàn ông đều thích sĩ diện, cho dù có đánh nhau cũng muốn , cho nên Bảo Khâm hỏi nhiều nữa. Nhưng Tần Tu lúc nãy vẫn còn ở đây, sao bây giờ thấy đâu, dù thế nào nàng cũng thấy kì quái, “Thế Tần Tu…”

   “Về rồi.” Tần Liệt giương mắt nhìn nàng, trong mắt lộ ra vẻ phức tạp: “Vương phủ có chuyện, sốt ruột.”

   Bảo Khâm “ừm” tiếng, hỏi nữa. Trong lòng nàng rất ràng, hai huynh đệ luôn bất hòa, đánh nhau trước mặt nàng cũng phải lần lần hai, ai mà biết lúc nãy vì chuyện gì mà ầm ĩ. Tần Liệt đánh Tần Tu chạy về mà cũng thành cái bộ dạng này, khó có thể tưởng tượng Tần Tu thảm hại đến mức nào.

   Sau đó Tần Liệt cùng Bảo Khâm chơi với Nguyên đại sư hai ván cờ nữa, nhưng trong lòng nàng luôn nghĩ đến lý do hai người họ ẩu đả, khó tránh khỏi phân tâm, kết quả cả hai ván đều thua thảm. chỉ mình Tần Liệt sắc mặt khó coi, ngay đến Nguyên đại sư cũng chịu đựng nổi, lên tiếng khuyên nhủ: “Trong lòng thí chủ có tạp luyện, bần tăng có thắng cũng vẻ vang, chi bằng để lần sau chơi tiếp.”

   Bảo Khâm cười xấu hổ, còn mặt mũi nào nhìn Tần Liệt.

   Bởi vì lúc trước dưới núi có món dê nướng, cho nên bọn họ dùng cơm ở chùa mà xuống núi tìm quán thịt nướng.

   Quán thịt nướng nằm ở góc khuất, Tần Liệt dẫn nàng vòng qua mấy vạt rừng mới đến nơi. Bảo Khâm vốn tưởng coi trọng như vậy, nhất định là tửu lầu xa hoa, nhưng đến nơi rồi mới biết đây chỉ là quán , trong phòng đặt vài cái bàn vài cái ghế, tường trống , chẳng có thứ gì trang trí. Nhưng quán được thu dọn sạch , nhìn vào khá dễ chịu.

   Tần Liệt gõ lên bàn, rất nhanh sau đó thanh niên chạy ra chào đón hai người, mặt mày niềm nở : “ ra là Tần gia, mời ngồi mời ngồi, vừa khéo nhã gian chưa có người.”

   ra ở đây còn có nhã gian. Bảo Khâm tò mò vào trong phòng cùng Tần Liệt, sau đó thấy dở khóc dở cười. là nhã gian, thực chất chỉ là căn phòng được ngăn tạm, bên có cửa sổ, đối diện với sân sau, từ đó có thể thấy rừng trúc um tùm xanh mướt.

   Hai người ngồi xuống, người hầu bàn mang trà nước xong mất hút, chỉ nghe thấy lớn tiếng bảo đầu bếp chuẩn bị thức ăn. lâu sau, mang cái đùi cừu nướng to lên. Đùi cừu nướng vàng rộm, vẫn còn nghe thấy tiếng dầu mỡ xèo xèo, vừa đến cửa hương thơm đặc biệt lan tỏa khắp phòng, khiến người ta nhìn là muốn ăn.

   Bảo Khâm vốn định làm bộ làm tịch từ chối, nhưng vừa bỏ miếng thịt vào miệng, đôi mắt nàng liền sáng lên. Hương vị món thịt nướng ở đây có thể là tuyệt vời, nếu Tần Liệt chẳng phải dẫn nàng đến nơi xa xôi này ăn cơm,.

   “Thế nào?”

   “Ngon!” Bảo Khâm đáp câu, sau đó cúi đầu tiếp tục chiến đấu. Nếu phải kiêng dè thân phận tại của mình, mình nàng cũng có thể xơi gọn cả cái đùi dê.

   Tần Liệt vừa lòng, gật đầu khẽ bảo hầu bàn mang bình rượu nếp lên.

   Hai người ăn nhanh, lúc sau bàn chỉ còn bát đĩa thừa lộn xộn. Bảo Khâm no căng bụng, dạ dày đầy dầu mỡ, bèn cầm chén trà lên uống cho tiêu hóa. Tần Liệt cùng chuyện với nàng, kể phong cảnh nước Tần có thể là số số hai, Bảo Khâm nghe rất chăm chú.

   Lúc hai người ăn, bên ngoài có vài vị khách đến, cãi nhau om sòm, rất lớn tiếng. Lúc đầu nàng cũng để ý, nhưng sau khi nghe, cảm thấy ổn. Người to mồm bên ngoài luôn miệng nhắc đến gì mà Tam điện hạ, chẳng phải là người ngồi đối diện nàng hay sao?

   Bảo Khâm cảm thấy tò mò, vểnh tai lên nghe xem họ gì sau lưng Tần Liệt. Sắc mặt Tần Liệt được tốt cho lắm nhưng vẫn lên tiếng, chỉ nhìn Bảo Khâm, ánh mắt phức tạp.

   “… Tam điện hạ của chúng ta cũng xui xẻo. ràng sắp đến ngày thành thân tự nhiên xảy ra chuyện, đúng là oan ức. Nếu , năm rưỡi nữa, lão Hắc ta có thể bồng tiểu Thế tử rồi.”

   “Được rồi lão Hắc, ông đừng lấp liếm thay Vương gia nhà ông nữa!”

   “Ngươi có ý gì?”

   “Ầy, Tam điện hạ bao nhiêu năm nay có bóng hồng bên cạnh, vậy nghĩa là sao? phải có bệnh khó đó chứ?”

   “Lão Cửu chết dẫm, lung tung gì đó? Cẩn thận Tam điện hạ nghe thấy cắt lưỡi nhà ngươi. Vương gia của chúng ta là ai kia chứ! Ngươi nghĩ ai cũng có thể lọt được vào mắt của ngài à? Những người đàn bà bên ngoài đẹp bằng Vương gia mà cũng muốn leo lên giường ngài, còn tự mình soi gương xem! Bệnh khó à, Vương gia nhà chúng ta làm gì có! Quần của ngài đều do ta giặt…”

   Bên ngoài vang lên trận cười lớn, có người cao giọng hỏi: “Vậy lão Hắc, ông xem, ông giặt quần cho Vương gia nhìn thấy những gì rồi?”

   Lão Hắc cười hì hì, giọng tỏ ra ý ta đây biết hết: “Đều là đàn ông, cái này còn phải sao. Lần trước, thấy Vương gia sắp thành thân, ta đây khó khăn lắm mới tìm được cuốn Xuân Cung đồ, tranh vẽ bên trong sống động như . Kết quả, bị Vương gia lấy mất, giờ vẫn chưa trả lại…”

   Bảo Khâm cố gắng nhịn nhưng nghe đến câu này xong nhịn nổi nữa, vội vàng kiếm cớ chạy ra sân sau…

   “Ha ha ha…” Nàng ôm bụng cười ngặt nghẽo.

   Tuy được nghe Tần Liệt phải là người lãnh đạm từ miệng Tư Đồ, nhưng bởi vì suốt ngày mặt lạnh nên Bảo Khâm luôn cảm thấy tính tình cũng khó gần, thích giao thiệp với người khác. Bây giờ nghe lão Hắc kể chuyện mới biết được đằng sau vẻ mặt kia, vẫn là gã đàn ông bình thường, chẳng khác đám binh sĩ suốt ngày đòi lấy vợ trong quân Tây Bắc là mấy.

   Đợi cười chán chê rồi, Bảo Khâm mới thấy khó xử, lát nữa quay lại phải với Tần Liệt ra sao?

   Nàng đứng trong sân nghĩ lúc vẫn nghĩ ra kế gì. Trong đầu nàng chốc chốc lại vang lên lời kể của lão Hắc khi nãy, chỉ muốn cười tiếp.

   Khi nàng trở về, bên ngoài yên lặng. Bảo Khâm len lén nhìn ra ngoài, sảnh lớn bóng người, chỉ còn sót đống bàn ghế chỏng chơ. Gã hầu bàn cười khổ thu dọn đồ đạc, nhìn thấy Bảo Khâm bất đắc dĩ cầm lấy chân bàn gãy vẫy vẫy với nàng: “Tần gia hôm nay ra tay hào phóng, tiểu nhân xin đa tạ trước!”

   Bảo Khâm vội vàng rụt đầu lại, ra là bị đánh cho chạy hết rồi!

   Về nhã gian, Bảo Khâm cố giữ bình tĩnh, bày ra bộ dạng nghiêm chỉnh, nhưng rốt cuộc nàng vẫn thể nín nhịn, len lén nhìn Tần Liệt, muốn xem xem sắc mặt lúc này… Ngoài bộ mặt khó chịu hơn, dường như thay đổi gì. Đương nhiên Bảo Khâm cũng chẳng hy vọng bộ mặt bị tê liệt đó thể cảm xúc, nhưng gặp chuyện thế này, chí ít ánh mắt cũng phải xấu hổ ngại ngùng chứ, sao có thể thản nhiên như vậy?

   Hai người trở về thành với những suy nghĩ khác nhau. Tần Liệt đưa Bảo Khâm về tận Hành cung, lần này chủ động ở lại nữa, tạm biệt rồi vội vã luôn. Thanh Nhã thở phào nhưng cũng khỏi nghi ngờ, nàng hỏi Bảo Khâm, hôm nay ra ngoài rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

   Bảo Khâm phải nhịn cười đến mức khó chịu, muốn kiếm ai đó chuyện giải tỏa. Nang chuẩn bị , chợt cảm thấy được hay cho lắm, nghĩ lúc lại thôi, chỉ kể qua loa chuyện đánh cờ với lão hòa thượng rồi chuyển đề tài gấp.

   Còn Tần Liệt, chưa bước vào cửa Ngũ Cân vội vã chạy ra nghênh đón, sửng sốt với : “Tam gia, lão Hắc về rồi, biết ăn nhầm thuốc gì, vừa vào cửa liền quỳ ở trong sân, kéo cũng dậy, hỏi cũng . Ngài xem, thế này…”

   “Cứ để quỳ!” Tần Liệt sắc mặt xám xịt, trong mắt ràng có ngọn lửa cháy bùng, so với bộ dạng lạnh lùng ngày thường còn đáng sợ hơn. “ biết giữ mồm giữ miệng, đáng đời!”

   Ngũ Cân hầu hạ nhiều năm rồi, rất hiểu tính tình . Nhìn ánh mắt Tần Liệt là biết bực tức vô cùng, lập tức ngậm miệng, nhưng trong lòng vẫn suy nghĩ hôm nay rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Lẽ nào gây với Thất Công chúa?

   Vừa vào phòng, Tần Liệt liền cầm cốc trà tu hơi hết sạch rồi đặt mạnh xuống, khoanh tay tới lui. Ngoại trừ cái lần cách đây vài năm Lục Cân đánh trận bị người ta chém vào chân, Ngũ Cân chưa từng thấy Tần Liệt cáu kỉnh như thế.

   “Ngươi…” Tần Liệt nghiến răng hung dữ: “Gọi Tư Đồ đến đây cho ta.”

   “Dạ.” Ngũ Cân ngay lập tức, vừa đến cửa nghe thấy tiếng Tần Liệt vọng ra: “Bảo nhớ mang thuốc lần trước đến.”

   Thuốc lần trước… Ngũ Cân ngây ra, trong lòng chợt bừng tỉnh, vội vàng ngay, chạy như bay ra ngoài.

   Thảo nào Tư Đồ cứ quấn lấy Thất Công chúa, ra là thế. Ngũ Cân lại khỏi thở dài, lão Hoàng đế nước Trịnh này biết chọn dịp, chết lúc nào chết, nhằm đúng lúc bọn họ chuẩn bị thành thân, phải cố ý làm khó Tam gia sao? Nhìn Tam gia kìa, sốt ruột lắm rồi!

   Liên tiếp mấy ngày, Tần Liệt đến Hành cung, Bảo Khâm đoán là do xấu hổ. Tần Tu cũng thấy mặt đâu cả, nàng nghĩ chắc hôm ở chùa Ninh Sơn chịu ít thiệt thòi, tám chín phần bị thương mặt, nếu với tính cách đó, dù có cắt chân cắt tay cũng chẳng ngăn nổi ra ngoài.

   Vì bọn họ đến tìm nên Bảo Khâm cũng ra ngoài. Càng ngày nàng càng thấy Thanh Nhã đúng. Thất Công chúa biết cưỡi ngựa có gì là lạ, thậm chí biết chút võ vẽ quyền cước cũng sao. Nhưng nếu cả ngày lông nhông ngoài đường, quấn lấy đám đàn ông chút kiêng dè, chắc chắn có những điều khó giải thích. Hơn nữa ánh mắt của Tần Liệt luôn khiến người ta phải sợ hãi.

   Bởi vậy, mười ngày trước lễ săn mùa thu, Bảo Khâm luôn ở trong phòng, chán muốn chết.

   Còn bên Tần Liệt cũng có chút tin vui, trải qua mười ngày châm cứu và uống thuốc chữa trị, khuôn mặt lạnh lùng vô cảm như trước nữa. Nếu cố gắng còn có thể nở nụ cười gượng gạo, dùng lời của Ngũ Cân là: Thà mặt lạnh như cũ còn hơn!

   Bất kể thế nào, như vậy cũng là có tiến bộ vượt bậc rồi! Tư Đồ tràn đầy tự tin, vỗ ngực đảm bảo đến ngày động phòng hoa chúc chữa khỏi mặt cho , sau đó bị Tần Liệt đạp ra ngoài.

   Tuần cuối cùng của tháng chín, cảnh sắc tươi đẹp. Nước Tần tổ chức săn bắn mùa thu, Bảo Khâm cũng theo.

   Người nước Tần thượng võ, mà hội săn bắn mùa thu đúng dịp các nam thanh niên trong kinh thành tranh giành nổi tiếng. Nếu có thể xuất đầu lộ diện trước mặt Hoàng thượng tốt hơn nhiều so với suốt ngày ở trong cung. Như chỉ huy sứ của kinh thành nay là Triệu Nhị Cân, ngày trước chỉ là thị vệ bình thường nhưng đứng đầu trong buổi săn nên được Tần Đế để mắt đến rồi trọng dụng.

   chỉ đám công tử quyền quý, đến các thiên kim tiểu thư cũng bon chen tham gia. Tuy phong tục nước Tần rất thoáng nhưng các nương vẫn khó có dịp ra ngoài, chưa những thứ khác, được ngắm phong cảnh cũng tốt hơn là ở trong kinh thành, hơn nữa các vương công quý tộc tháp tùng phần nhiều đều chưa thành gia thất, cái gọi là sợi nhân duyên ngàn dặm, nên do chính mình nắm lấy mới tốt.

   Thế nên, đội ngũ xuất hành ngày dài, đợi đến lúc trùng trùng điệp điệp.

   Bảo Khâm tuy chưa được gả cho Tần Liệt nhưng nàng là Công chúa nên được ngồi mình xe, chỉ có mình Thanh Nhã ngồi bên trong tán chuyện với nàng. Xe ngựa lắc lắc lư lư, lúc sau nàng lim dim, từ từ vào giấc ngủ.

   Từ kinh thành đến bãi săn bắn xa lắm, phóng ngựa nhanh đêm là đến. Có điều đội ngũ tại quá lớn, trong xe lại toàn vương công quý tộc nên phải cẩn thận hơn, rất chậm. Thanh Nhã hỏi thị vệ tháp tùng, hai ngày sau tới nơi.

   Bảo Khâm hề thấy vất vả, sức khỏe của nàng khá dần, đừng ngồi trong xe hưởng phúc, đến cưỡi ngựa cả đường cũng được. Nhất là mấy ngày gần đây, nàng cảm thấy mình khỏi hẳn, múa đao hay thương đều thành vấn đề. Nhưng Thanh Nhã vẫn tuân theo lời Lương Khinh Ngôn dặn dò, quyết để Bảo Khâm vận động quá sức, ngày ngày khuyên can bằng được, ngăn cho Bảo Khâm lén luyện công.   Vì lo cho các phi tần và thiên kim tiểu thư cùng, đội ngũ đoạn lại dừng để nghỉ ngơi, ăn uống.

   Xe ngựa vừa dừng, Bảo Khâm mở mắt, nhíu mày hỏi: “Đến rồi à?”

   Thanh Nhã hết cách, đáp: “Mới trưa thôi Công chúa, còn cách bãi săn xa lắm, tối nay có khi phải dựng trại.” Dứt lời, nàng ta vén rèm xe nhìn ra ngoài, lập tức có a hoàn đến báo: “Thanh Nhã tỷ tỷ, đến giờ cơm trưa rồi. biết Công chúa dùng bữa ở ngoài hay trong xe?”

   “Tốt nhất là ra ngoài.” Bảo Khâm nghe thấy tiếng người bên ngoài trả lời. “Cứ ở mãi trong xe, ta tê hết cả chân rồi.” Thực ra xe ngựa của nàng khá rộng rãi, mà trong xe chỉ có hai người nên chân tay co duỗi thoải mái, thậm chí có thể nằm ngủ giấc. Xe bên cạnh là Vương Nhị tiểu thư của phủ Quốc công cũng được rộng đãi ngộ như vậy.

   Nhưng Bảo Khâm vẫn quen, nàng muốn cưỡi ngựa, tung tẩy đón gió, vừa thoải mái vừa khoan khoái.

   Thanh Nhã ngẩng đầu lên, thấy mọi người lần lượt ra từ những chiếc xe ngựa đằng sau, đa phần là những nương còn trẻ, nhìn cách ăn mặc có lẽ là các thiên kim tiểu thư trong kinh thành. Lúc này Thanh Nhã mới yên tâm, mau chóng lấy áo choàng, sửa lại tóc cho Bảo Khâm rồi mới đỡ nàng xuống xe.

   Nước Tần dân tình cởi mở, các nương ra ngoài cũng hiếm, hơn nữa trong đội ngũ săn còn rất nhiều quý tộc Hoàng gia chưa kết hôn, nếu có duyên được người ta để mắt đến, âu cũng là phúc trời cho. Vì thế dù chỉ là bữa cơm trưa nhưng các nàng đều ăn mặc chỉnh tề, trang điểm tinh tế, xinh đẹp lộng lẫy.

   Bảo Khâm có thân phận đặc biệt, vẻ ngoài diễm lệ vô song nên các tiểu nương ngừng lén nhìn và giọng chỉ trỏ. Bảo Khâm cứ nghĩ gặp Vương Nhị tiểu thư nhưng hề thấy bóng dáng nàng ta đâu, mà Lưu tiểu thư làm khó nàng lúc mới vào thành lại thình lình xuất , ánh mắt mấy thiện cảm.

   Đối với “ hận tình thù” của các nương này Bảo Khâm hề hứng thú, họ còn làm bộ làm tịch chỉ nhón chút thức ăn, đúng là mắc ói. Lưu tiểu thư vừa nhìn nàng chằm chằm, vừa quay sang gì đó với bạn đồng hành, lát sau ánh mắt các tiểu thư kia nhìn Bảo Khâm đều y hệt nàng ta.

   Nàng tuy sợ họ nhưng muốn gây chuyện lúc này. Cả đoàn người bận lên đường, dù chỉ cãi nhau hay đánh nhau chắc chắn cũng kinh động ít người. Thân phận Bảo Khâm vô cùng thích hợp trở thành tâm điểm của đám đông.

   Thị vệ cho biết buổi trưa nghỉ ngơi khoảng giờ nên Bảo Khâm định dẫn Thanh Nhã dạo gần đó. Bên cạnh đường lớn là rừng cây, sâu vào trong có suối, dường như có thể nghe thấy tiếng nước chảy róc rách loáng thoáng bên tai.

   Trong Hành cung tuy có vườn hoa nhưng đều trồng các loại hoa quý, được chăm sóc tỉ mỉ đẹp tươi, nào được tự nhiên như cánh rừng trước mặt. Đặc biệt sau cánh rừng kia còn có suối chảy róc rách, chỉ cần nghe thôi cũng đủ khiến người ta nảy sinh cảm giác mát mẻ.

   Thanh Nhã cũng lâu ra khỏi cửa, nhìn thấy bạt ngàn màu xanh như vậy, lời ngăn cản sắp thốt ra cũng cố nuốt vào trong bụng, khẽ hỏi: “Công chúa, có mang theo vài người ?”

   Bảo Khâm nhìn nàng, cười : “Dù chúng ta , họ cũng theo.”

   Bây giờ, xung quanh họ hầu như là thị vệ do Tần Liệt phái đến, người nào người nấy đều là tinh trong quân doanh, ngày thường thấy bóng dáng đâu nhưng Bảo Khâm hiểu rất : Sư huynh chắc chắn dễ ra vào Hành cung như trước.

   Nhắc tới Đại sư huynh, khóe miệng Bảo Khâm hơi cong lên. Tuy Lương Khinh Ngôn về nước Trịnh lâu rồi nhưng vẫn dặn dò mật thám ở Phong thành tặng đồ đến Hành cung, lúc là hoa quả nước Trịnh, dao găm Bắc Yên, đặc biệt còn có son phấn của Giang Nam. Có mấy lần Thanh Nhã nửa nửa đùa oán thán trước mặt nàng, nàng mấy ngày liên tiếp ra ngoài nhận đồ, sớm muộn gì cũng bị Tần Liệt phát .

   Hai người men theo con đường trong cánh rừng thong dong về phía trước, lâu đến bên dòng suối . Hai hôm trước vừa mưa xong, nước suối chảy róc rách, cỏ xanh ven bờ như tấm thảm xanh mướt, vừa tươi mát vừa xanh non, tràn đầy sức sống, khiến người ta thấy mà lòng rung động.

   Bảo Khâm cẩn thận tới bên bờ suối, khom lưng vốc nước rửa mặt, tinh thần chợt tốt lên, quay lại vẫy vẫy Thanh Nhã: “Em cũng mau lại đây rửa mặt , rất dễ chịu!”

   Thanh Nhã bất đắc dĩ cười khổ: “Vừa mới trang điểm cho tiểu thư xong, giờ bay hết rồi.”

   Bảo Khâm nhe răng, phản đối: “Thôi thôi, lát nữa lên xe rồi, cũng có ai nhìn.” Vừa dứt lời, nàng bỗng nghe từ xa vọng đến tiếng “tùm”, giống như có gì đó khá lớn rơi xuống nước.

   Bảo Khâm và Thanh Nhã nhìn nhau, lập tức cảm thấy có gì đó đúng. định chạy qua xem, bỗng Bảo Khâm bị Thanh Nhã kéo tay: “Công chúa, đừng !” Thanh Nhã cắn răng, khẽ lắc đầu với nàng.

   Vào thời điểm này, ở địa điểm này, dù là ai rơi xuống nước, chỉ cần Bảo Khâm qua tức khắc bị cuốn vào rắc rối. Dù nàng có ý hại người, nhưng cũng khó tránh khỏi trở thành cái gai trong mắt người khác.

   Bảo Khâm đương nhiên hiểu lời Thanh Nhã, nhưng rốt cuộc xảy ra chuyện gì họ còn chưa , chẳng may có người sảy chân rơi xuống nước, lẽ nào lại thấy chết cứu?

   “Đừng lên tiếng!” Bảo Khâm nhìn Thanh Nhã khẽ : “Chúng ta nhàng qua đó xem thử, nếu là chuyện mờ ám ngay. Chứ lỡ có người ngã xuống nước mất mạng lòng chúng ta cũng được yên ổn.”

   Bảo Khâm trước giờ đều là người có chủ kiến, ra thế nào chắc chắn quyết định như thế. Thanh Nhã ở bên cạnh nàng lâu như vậy rồi, sớm hiểu được tính tình của chủ nhân, hơn nữa lời nàng cũng có lý nên khuyên ngăn nữa. Hai người nhàng, cẩn thận đến nơi phát ra thanh.

   Dòng suối này xuyên qua cánh rừng, đến trước đột nhiên rẽ vào đường vòng, đằng sau đó bị cánh rừng rậm rạp che phủ kín kẽ. Đề phòng bất trắc, Bảo Khâm men theo dòng suối mà xuyên qua từ cánh rừng, bong hai người được cánh rừng um tùm che phủ, dễ nhìn thấy.

   lâu, nàng nghe thấy loáng thoáng tiếng đàn ông chuyện, giống giọng người ở Phong thành, cũng giống với điệu ở Tây Bắc, chẳng biết được bọn họ gì nữa.

   “Có người …” Thanh Nhã khẽ nhắc Bảo Khâm. Nếu có người ở đây, vậy việc nàng nghĩ có ai vô ý rơi xuống nước hoàn toàn thể xảy ra.

   “Ừm.” Bảo Khâm đồng ý, khẽ cau mày, cố gắng kiềm chế tính hiếu kỳ, gật đầu với Thanh Nhã: “Chúng ta về thôi.”

   Vừa mới quay người, nàng nghe thấy tiếng quát lớn: “Ai ở đó?”

   Thanh Nhã kinh hãi, bắt đầu hoảng loạn, nắm chặt lấy cánh tay Bảo Khâm muốn kéo nàng chạy.

   “Đừng động đậy!” Bảo Khâm đưa tay ra bịt miệng Thanh Nhã, hạ giọng: “Chúng ta ở xa, họ phát ra đâu.”

   Nàng nhìn thấy bóng dáng tiểu thái giám y phục màu xám nhạt vội vã chạy về phía đường lớn, nên đoán người mà gã vừa nãy lớn tiếng mắng chửi chắc là .

   Bảo Khâm ra hiệu cho Thanh Nhã, hai người bước chậm, cố gắng nấp dưới cánh rừng rậm rạp. Ánh mắt nàng vẫn cố nhìn về phía tiểu thái giám, chạy chưa được xa kêu lên tiếng thảm thiết, trúng mũi tên sau lưng. Dựa vào kinh nghiệm của Bảo Khâm, tiểu thái giám kia chết chắc rồi.

   Tuy phải lần đầu thấy cảnh giết người nhưng Thanh Nhã vẫn sợ run người. Lần trước ở thuyền, ít nhất Lý Kha Minh cũng cố ý hành động trước mặt bọn họ, chỉ để lại mùi máu tanh nhàn nhạt, còn bây giờ nhìn thấy người sống sờ sờ đột nhiên chết ngay trước mắt, nàng chỉ là a hoàn sao có thể sợ.

   Hung thủ còn mang theo cung tên! Lần này, ngay cả Bảo Khâm cũng dám hành động thiếu suy nghĩ. Tuy tại thân thủ nàng phục hồi linh hoạt, mình vấn đề, nhưng bên cạnh còn có Thanh Nhã liễu yếu đào tơ, nên vẫn chưa thể chắc chắn gì hết.

   Trong lúc Bảo Khâm suy nghĩ, tên sát nhân từ từ tiến về phía tiểu thái giám. Vì quay lưng vào nàng nên nhìn được mặt, chỉ thấy mặc bộ quan phục màu đỏ, giả dạng làm thị vệ, dáng người dong dỏng cao, trông rất tráng kiện, hẳn là nhiều tuổi lắm.

   Tên sát nhân chậm rãi đến bên cạnh cái xác, ngồi xổm xuống, đưa tay xem xét hơi thở ở mũi tiểu thái giám, sau đó đứng dậy về hướng khác.

   Thấy bóng khuất dần, Bảo Khâm mới thở phào hơi, vỗ vỗ lên khuôn mặt tái nhợt của Thanh Nhã, khẽ : “Đứng lên, chúng ta về thôi.”

   Thanh Nhã mãi mới hoàn hồn, muốn đứng lên phát hai chân mình mềm nhũn, ngã xuống đất. Bảo Khâm mau chóng xoay người đỡ lấy, vừa cúi đầu chợt nghe thấy có tiếng xé gió lao về phía mình. Nàng cảnh giác nghiêng đầu, mũi tên sượt qua tai nàng, cắm phập lên cây bách cách đó xa.

   “Chạy mau!” Bảo Khâm phản ứng rất nhanh, nắm lấy tay Thanh Nhã kéo vào trong rừng. Ngày trước khi còn ở Tây Bắc, nàng ít lần bị quân địch truy sát, kinh nghiệm chạy trốn khá phong phú, nhưng chưa lần nào nàng cảm thấy cái chết gần như bây giờ.

   Thanh Nhã biết võ công, lại còn bị dọa nên cả người ngây ngẩn, hoàn toàn bị Bảo Khâm kéo . Mà kẻ sát nhân phía sau ràng là cao thủ, từng mũi tên liên tiếp phóng tới như tiếng đòi mạng của Diêm vương khiến nàng sắp thở ra hơi.

   May mà Bảo Khâm biết nên chạy trốn trong rừng ra sao, nấp như thế nào, mấy lần sắp bị trúng tên lại quẹo đông quẹo tây, thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc. Nhưng gần đuổi kịp, lực của những mũi tên cũng ngày lớn hơn.

   Nếu gần hơn chút… lại gần hơn chút nữa… Bảo Khâm dám tưởng tượng. Nàng cắn răng, hung hăng đẩy Thanh Nhã ra, quay người lại mạnh, ánh mắt chiếu thẳng vào tên sát nhân kia. còn cách vài trượng, ngờ nàng đột ngột quay người nên thoáng ngạc nhiên, cánh tay hơi run, tên vừa lên dây vội vàng bắn tới, tuy nhắm chuẩn nhưng tốc độ giảm nhiều.

   Chính là lúc này…

   Bảo Khâm dung sức vung tay, chỉ trong nháy mắt, bàn tay trắng trẻo mảnh mai của nàng tóm lấy mũi tên. Tên sát nhân kia sững sờ, còn chưa kịp hoàn hồn, Bảo Khâm dung hết sức lực phóng mũi tên mạnh về phía .

   Nàng căn bản quan tâm mũi tên có khiến bị thương hay , tên vừa phóng , nàng lập tức xoay người kéo Thanh Nhã bỏ chạy. May mà cánh rừng lớn, hai người chạy hết hướng này tới hướng nọ nhưng vẫn có thể ra đường lớn. Cứ như vậy, cuối cùng nàng tìm thấy lối thoát ra ngoài.

   Bên cạnh cánh rừng có thị vệ canh gác, nghe thấy tiếng động vội vàng chạy tới thấy bộ dạng nhếch nhác của Bảo Khâm và Thanh Nhã. Những thị vệ đó sắc mặt thay đổi, để lại hai người bảo vệ các nàng rồi lập tức lao vào rừng.

   Thời gian hai người vào rừng rồi ra ngoài mới chừng khắc [2] , nhưng lại phải trải qua những giây phút sinh tử. Bảo Khâm còn tàm tạm, chứ Thanh Nhã kinh hãi đến mức thốt nên lời, khó khăn lắm mới hồi phục thần chí, vừa mở miệng liền khóc toáng lên.

   [2] Khắc: Đơn vị đo thời gian, khắc bằng 15 phút.

   Đợi đến khi Tần Liệt và Tần Tu hay tin chạy đến, Thanh Nhã vẫn ôm rịt lấy nàng nức nở. Hai người tuy trúng tên nhưng khắp người đầy vết thương, đầu tóc rối tung, lòa xòa vai, trán và mặt toàn là mồ hôi. mặt còn có vết trầy trụa, giày biết mất đâu, chân trần toàn là máu, vô cùng thảm hại!

   Tần Liệt còn chưa kịp , Tần Tu tức giận chửi lớn: “Ai làm? Là ai? có chuyện gì xảy ra? Thị vệ đâu?”

   Thị vệ được phân công ở lại vội vàng trả lời: “Thuộc hạ vào rừng lục soát, hung thủ trốn thoát, Lô Khang dẫn người đuổi theo.” xong dừng lại, cẩn thận tiếp lời: “Có thái giám bị giết trong rừng, thuộc hạ sai người vác ra ngoài, tìm người nhận mặt.”

   “Xác chết?” Tần Tu giật mình, quay sang nhỉn Bảo Khâm, lòng còn hơi run: “Tại sao chết?”

   “Trúng tên mất mạng.”

   Tần Tu hỏi nữa. Tần Liệt quan tâm đến , vẻ mặt thâm trầm dặn dò a hoàn vẫn luôn túc trực bên cạnh dám lại gần: “ lấy nước nóng cho Công chúa rửa ráy, sau đó mang hai bộ y phục và giày đến đây để nàng thay.”

   A hoàn lập tức làm việc được giao. Tần Liệt chậm rãi đến bên cạnh Bảo Khâm, khẽ : “Nàng lên xe nghỉ ngơi trước , ở đây có ta lo.”

   “Cả ta nữa!” Tần Tu sợ cướp mất vinh quang, vội vã : “Công chúa yên tâm, bản vương nhất định tra xét ràng việc này, báo thù cho nàng.”

   Lúc này Bảo Khâm còn chút sức nào, gượng cười yếu ớt: “Vậy đa tạ Ngũ gia!”

   xong, nàng lại nghĩ gì đó, chau mày với Tần Liệt: “Kẻ đó bịt mặt, thiếp nhìn tướng mạo nhưng thấy mặc trang phục thị vệ, nghe giọng có vẻ trẻ, rất khó nghe. Khi nãy thiếp có nghĩ chút, khẩu của giống như vùng Lai Thành nước Yên.”

   Nàng xong, sợ Tần Tu nghi ngờ tại sao mình lại biết tiếng nước Yên, lập tức bổ sung: “Trong Hoàng cung nước Trịnh có vũ cơ nước Yên, thiếp từng nghe họ chuyện nên ấn tượng đôi chút.”

   Tần Liệt gật đầu nghiêm túc với nàng: “Ta lo liệu, nàng nghỉ ngơi trước , có việc gì ta trở về đến tìm nàng.”

   Tần Tu thấy hai người trò chuyện tự nhiên, bỏ mặc mình bên vui, chen vào: “Tam ca đừng quên, phụ trách bảo vệ cho buổi săn lần này là đệ.”

   “Đệ còn biết là mình phụ trách cơ đấy!” Tần Liệt trừng , trong ánh mắt có vài phần vui: “Xảy ra chuyện lớn như thế này, đệ thoát đâu, còn mau tìm phụ vương nhận tội? Mọi việc từ giờ do ta xử trí, đệ mau biến !”

   Tần Tu phát cáu, thở hồng hộc nhìn , lớn tiếng phân trần: “Lão Tam, huynh đừng có mà ngang ngược, việc do phụ vương phân công, huynh dựa vào cái gì mà đòi cướp. Chỉ có dựa vào câu mà muốn đuổi ta , đừng có mơ!”

   còn định tiếp tục làm loạn, Tần Liệt đưa mắt ra hiệu, chúng thị vệ lập tức bước lên, kẻ ôm chân, kẻ kéo tay, mười mấy người lôi Tần Tu .

   Bảo Khâm rửa ráy sạch , đổi y phục giày dép rồi dỗ Thanh Nhã ngủ, xong định nhìn ra ngoài xem xét tình hình. Nàng mới hơi hơi vén rèm lên, Tần Liệt đứng chuyện với thị vệ cách đó xa đột nhiên quay lại, bốn mắt nhìn nhau… Trong đầu Bảo Khâm chợt vang lên lời của lão Hắc, đờ mặt ra, mau chóng hạ rèm xuống.

   Tuy mỗi ngày Tần Liệt đều bày ra bộ mặt lạnh lùng, nhưng hôm nay trông còn u ám hơn cả mọi khi, ánh mắt lạnh băng quét đến ai, người đó cũng phải rụt cổ tránh . Chỉ lúc ánh mắt đó rơi người Bảo Khâm mới thấy chút ấm áp, nhưng sau đấy lại biến thành bất đắc dĩ và buồn bực.

   Chưa đợi Tần Liệt mở miệng, Bảo Khâm khẽ lên tiếng: “Hôm nay ta sai rồi…” Nàng cúi đầu thành . “Đáng lẽ ra ta nên với thị vệ tiếng rồi mới , khi nghe thấy có tiếng động cũng nên liều lĩnh chạy đến xem.”

   Miệng vậy nhưng trong lòng nàng thừa hiểu, với tính tình của mình, nếu sau này gặp chuyện tương tự, nàng đảm bảo vẫn làm thế.

   Tần Liệt hiếm khi thấy dáng vẻ nhu thuận này của nàng, mọi bực tức đều tiêu tan hết, nhìn vết trầy mặt và máu mu bàn tay nàng, trong lòng chỉ còn lại xót xa. Tuy ngoài mặt vẫn lạnh như băng nhưng giọng ấm áp hơn nhiều: “Nàng bị thương ở đâu?”

   sao, sao!” Bảo Khâm xua tay, như thể có việc gì: “Đều là vết thương ngoài da, nghiêm trọng.”

   Tần Liệt gì, đôi mắt đen láy nhìn nàng chớp. Bảo Khâm giờ mới giật mình bừng tỉnh, nếu nàng là Thất Công chúa, chưa cần đến việc cả người đầy thương tích, chỉ cần hơi xước da đủ để khóc trận long trời lở đất rồi. Nàng kiên cường cứng rắn hình như được thích hợp cho lắm.

   Nghĩ vậy, Bảo Khâm vội nghiến răng nhíu mày, nâng cánh tay lên: “Ui… ui…” Miệng bắt đầu rên rỉ: “Đau quá… đau…”

   Đôi mắt Tần Liệt giật giật, đứng ngây ra tại chỗ lúc mới hoàn hồn, cao giọng gọi Thái y tới.

   Bảo Khâm xử lý vết thương xong xuôi, Tần Tu cũng buồn bã trở lại, mặt như đưa đám: “Đều tại nàng, tự nhiên chạy lung tung, gây náo loạn lớn như vậy, có giấu cũng chẳng được, hại ta bị phụ vương cách chức.” tức tối nhìn Tần Liệt, dáng vẻ có khổ mà thể , rất tội nghiệp.

   Dứt lời, Tần Tu chợt cảm thấy mình hơi nặng lời, bèn quay sang xin lỗi Bảo Khâm: “Công chúa đừng giận, ta phải trách mắng gì nàng. Đúng rồi, đều tại tên thích khách khốn nạn kia hại. Bà nó chứ, ta mà tìm được, ta róc xương ra!”

   Bảo Khâm nhìn , lạnh lùng : “Đợi đến khi Ngũ gia bắt được người, nhớ đâm giùm thiếp vài nhát luôn!” đến uất ức, nàng và Thanh Nhã mới là người bị uất ức. Nhìn thấy người ta làm chuyện xấu đành, đằng này chuyện gì cũng thấy mà còn bị truy sát, kinh khủng hơn nữa là đến hình dáng hung thủ thế nào nàng cũng . Bảo Khâm sống mười tám năm đời, đánh trận bao lần chưa từng khiếp sợ thế này!

   Tần Tu xấu hổ cười hì hì, nháy mắt với Tần Liệt: “Phụ vương cách chức ta và giao cho Tam ca rồi. Giờ ta dù có muốn điều tra, e là Tam ca cũng cho.” đến đây, lại cười nịnh bợ: “Tam ca cản đệ, đúng ?”

   Tần Liệt lạnh lùng lườm , bất ngờ nhấc chân đạp văng ra, miệng còn chửi: “Cút xa chút, ra chỗ mát mẻ mà đợi.”

   Ngũ Cân thấy Tần Tu bị đánh, cười sung sướng, Cửu Cân đạp trộm cái, mặt mày vô cảm nhắc nhở: “Ngươi kiềm chế chút, đừng quá đáng! Sau này Ngũ Gia tìm ngươi gây gổ, đến Tam gia cũng ngăn được đâu.” Phải biết rằng, Tần Tu phải người rộng lượng gì, nếu chọc giận , thủ đoạn nào cũng dùng hết.

   Ngũ Cân nhanh chóng ngậm miệng, nhưng mắt vẫn lên ý cười. Tần Tu hận nghiến răng nghiến lợi.

   Tần Liệt đưa Bảo Khâm vào trong xe, hỏi han kỹ lưỡng mọi chuyện xảy ra thế nào. Bảo Khâm cũng giấu giếm , kể ràng mọi chuyện từ việc nàng và Thanh Nhã nghe thấy có tiếng gì đó rơi xuống nước, đến chuyện theo dõi rồi bị người ta truy sát… Tần Tu chịu , mặt dày ngồi nghe, nghe xong, còn cướp lời Tần Liệt, : “Công chúa đúng là thổi phồng mọi chuyện, nếu người đó lợi hại như vậy, Công chúa và a hoàn kia sao có thể thoát được?”

   Bảo Khâm sửng sốt, nhất thời bồn chồn, nụ cười cũng trở nên cứng ngắc: “Khu rừng này lớn, bọn ta cũng cách hơi xa, mà e ngại thị vệ bên ngoài nên ra tay khó hơn, nhờ vậy bọn ta mới chạy thoát.” xong, nàng nhấc cánh tay được băng bó chắc chắn lên, oán hận : “Ngũ gia xem này, bọn ta cũng bị thương, nếu phải mạng lớn, e là gặp Diêm vương rồi!”

   “Nàng linh tinh gì đấy?” Bảo Khâm vừa dứt lời, Tần Liệt đột nhiên kích động hét lớn, sắc mặt khó chịu, hơi thở hổn hển. Tuy suốt ngày lạnh lùng, nhưng khi chuyện vẫn luôn bình tĩnh, chưa thấy nghiêm trọng thế này bao giờ. chỉ Bảo Khâm ngạc nhiên, đến Tần Tu cũng bị dọa sợ hãi, dám tiếp tục hỏi nữa.

   “Bên cạnh nàng…” Tần Liệt nghĩ gì đó, mở miệng thăm dò: “Nếu , để ta tìm hai a hoàn đến chăm sóc nàng.”

   Thanh Nhã vừa bị làm cho sợ hãi, e là thể nào bình tĩnh ngay, hơn nữa dù sao cũng là nương yếu đuối trói gà chặt, đâu thể giúp được gì, đến lúc quan trọng còn có thể liên lụy đến Bảo Khâm. Nếu hôm nay phải Bảo Khâm chạy nhanh, sợ là thực gặp Diêm vương y như những gì nàng vừa .

   Huống chi, tính tình Bảo Khâm vốn câu nệ tiểu tiết, lúc nào gây họa còn . Khủng khiếp hơn, chẳng may ngày nào đó nàng khỏi bệnh, e rằng chớp mắt biến mất còn dấu vết. Nghĩ đến đây thôi, trong lòng Tần Liệt cảm thấy hoảng loạn vô cùng.

   “Trong Vương phủ có vài thị nữ biết võ công, nhiều lời, lại rất trung thành…” Tần Liệt thấy Bảo Khâm có vẻ do dự, nên mở miệng khuyên nhủ.

   Nhưng Bảo Khâm vẫn lắc đầu. Dù có trung thành thế nào, đối tượng trung thành cũng phải nàng. Nếu nàng đồng ý, sau này nhất cử nhất động đều lọt vào mắt Tần Liệt, có chút tự do. Đến khi muốn , sợ là chẳng dễ dàng gì.

   Nàng kiên quyết phản đối như thế, tuy trong lòng Tần Liệt khó chịu, nhưng cũng ép nữa, chỉ lẳng lặng gật đầu, sau đó túm lấy Tần Tu rời .

   Trở về lều trại, xác của tiểu thái giám kia được đặt khoảng đất trống, bên cạnh còn có mũi tên tìm được trong rừng. Tần Liệt nhặt mũi tên lên, xem xét kỹ lưỡng, ánh mắt ngày càng u ám. Tần Tu cũng ngạc nhiên mở miệng: “Oài, lực mạnh chưa kìa!”

   đầu mũi tên vẫn còn vết vụn gỗ, ước chừng ăn sâu vào gỗ khoảng ba phân. Tuy trúng, nhưng lực tay hiếm thấy. Bảo Khâm có thể trốn thoát đúng là may mắn.

   Đúng như lời nàng , hung thủ là thị vệ theo, những y phục, đến mũi tên của cũng có nguồn gốc từ trong cung. Nghĩ đến đây, hàng lông mày của Tần Liệt nhíu chặt. lúc sau, thân phận của thái giám kia được chứng thực, là Tiểu Lượng Tử hầu hạ trong cung Lưu Quý phi. Lúc nãy cung nữ Phỉ Thúy bên cạnh Lưu Quý phi sai ra suối múc nước, chẳng ngờ trở lại.

   Nghe có liên quan đến Lưu Quý phi, sắc mặt Tần Tu trở nên khó coi, chào Tần Liệt rồi chạy tìm Lão Nhị Tần Tụng.

   Sau khi Tần Tu , Ngũ Cân mới chạy lên trước mặt Tần Liệt, dè dặt hỏi: “Tam gia, ngài xem chuyện này liệu có liên quan gì đến Nhị gia ?”

   Tần Liệt trầm mặc lúc rồi lắc đầu: “ phải là người biết cân nhắc nặng .”

   Tuy Tần Tụng nhòm ngó ngôi vua như hổ rình mồi, trước giờ vẫn luôn đối đầu với Thái tử, nhưng chắc chắn phải kẻ ngốc. Bảo Khâm với Tần Liệt, kẻ giết người giọng Bắc Yên, tám chín phần là gian tế Bắc Yên. Tần Tụng dù có cố kị với Thái tử thế nào cũng tuyệt đối bắt tay với giặc, nếu , Tần Đế là người đầu tiên tha cho .

   “Ngươi kiểm tra xem trong đội ngũ tùy tùng có người nào mất tích . Ngoài ra bảo Tam Cân lấy danh sách các thị vệ theo đến cho ta.”

   Ngũ Cân nghe lệnh định đột nhiên bị gọi lại: “Bảo Lục Cân nhanh chóng về kinh, gọi Tư Đồ đến đây ngay lập tức.” Tần Liệt nhíu mày, biết thân thể Bảo Khâm vẫn chưa tốt hẳn, hôm nay lại gặp nguy hiểm, chắc chắn bị động chân khí, sợ nàng bệnh cũ tái phát nên mới vội vã như thế.

   dù suy nghĩ chu đáo nhưng cũng thể ngờ Bảo Khâm phát bệnh ngay trong tối hôm đó.

   Do ban ngày quá mệt mỏi, buổi tối nàng ngủ từ sớm, Thanh Nhã luôn ở bên hầu hạ. Tần Liệt tuy thể cử người ở bên cạnh nàng, nhưng vẫn bố trí a hoàn túc trực bên ngoài.

   Nửa đêm, chuẩn bị tắt đèn ngủ nghe bên ngoài cấp báo, Ngũ Cân chạy nhanh tới trước cửa lều: “Điện hạ, Tiểu Mạch cấp báo, Thất Công chúa bệnh cũ tái phát!” Vừa xong, nghe thấy bên trong lều “xoảng” tiếng, định hỏi tiếp thấy Tần Liệt vội vã chạy ra, cấp tốc tới lều của Bảo Khâm.

   Bảo Khâm đau đến mức ngất , cả người đầy mồ hôi, tóc ướt đẫm. Thanh Nhã lo lắng khóc lóc, vừa cẩn thận lau mồ hôi cho nàng, vừa nức nở gọi “Công chúa”, cứ lát hét toáng lên với bên ngoài: “Thái y, sao Thái y vẫn chưa đến?”

   “Thái y đâu?” Tần Liệt vốn chạy đến cửa lều, nghe thấy tiếng bực mình, lạnh lùng quát: “Sao vẫn chưa đến?”

   Ngũ Cân vội vàng trả lời: “Điện hạ đừng sốt ruột, thuộc hạ giục.” xong, phi mạch ra ngoài.

   Đợi đến khi Ngũ Cân đưa Đổng Thái y đến, Tần Liệt cuống đến phát điên, túm áo Đổng Thái y, giống như hung thần sát ác định mắng chửi, nhưng đến lúc mở miệng lại biết phải gì, đành buông tay. lôi Thái y đến trước giường Bảo Khâm, trầm giọng phân phó: “Mau xem bệnh cho Công chúa.”

   Thực ra trong lòng hiểu nguyên do bệnh tình của nàng, đáng lẽ ban ngày nên động võ, vừa động liền tổn hại đến thân thể khó khăn lắm mới hồi phục được. Tần Liệt nhất thời càng thêm sốt ruột, hét lớn với Ngũ Cân: “Ngươi nhìn cái gì, còn mau gọi Tư Đồ đến đây.”

   Ngũ Cân muốn khóc: “Điện hạ, ngài quên rồi ư, Lục Cân về kinh đón Tư Đồ rồi.”

   Đương nhiên là nhớ, có điều…

   Đổng Thái y quả nhiên bó tay, lau mồ hôi trán dám mở miệng, bị Tần Liệt nhìn đến lạnh thấu xương mới sợ sệt : “Công… Bệnh này của Công chúa… lão phu… chỉ có thể kê đơn thuốc tạm ngăn chặn, những chuyện khác… e là…”

   “Kê thuốc .” Tần Liệt nghiến răng. “Nàng rất đau đớn, ngươi giảm đau trước.” Sau đó… trời sáng, Tư Đồ đến nơi. Nếu dám đến… Tần Liệt nắm chặt tay, nếu dám đến, ta làm thịt !

   Tư Đồ gấp rút lên đường, trời chưa sáng có mặt, bị Lục Cân lôi vào trong lều của Bảo Khâm.

   Vừa vào, Tư Đồ nhìn thấy bộ mặt u ám của Tần Liệt, những lời oán thán định liền nuốt vào trong bụng. và Tần Liệt làm bạn bao nhiêu năm nay, dù mặt có đơ như khúc gỗ vẫn có thể dựa vào ánh mắt đoán tâm trạng. Nhưng nhìn bộ dạng u ám kia, biết giờ phải là lúc đùa, nhanh chóng vén tay áo bắt mạch cho Bảo Khâm.

   “Thế nào?” Tần Liệt còn bình tĩnh như thường ngày, chưa đợi Tư Đồ lên tiếng vội hỏi.

   gì, cúi đầu, vẻ mặt nghiêm túc. Trước giờ luôn phóng túng cượt nhả, vậy mà giờ lại có thái độ nghiêm túc như thế, Tần Liệt lo càng thêm lo.

   “A Liệt à…” Tư Đồ thở dài hơn: “Ta bảo này, khó khăn lắm ngươi mới kiếm được vợ, thế mà bảo vệ nổi người ta.”

   Sắc mặt Tần Liệt càng khó coi hơn, miệng mấp máy muốn gì đó, nhưng cúi đầu nhìn khuôn mặt trắng bệch của Bảo Khâm xong lại thể thốt thành lời.

   Tư Đồ nhìn thành thực như thế liền thỏa mãn, dọa Tần Liệt nữa. thu tay về, lấy ngân châm trong hòm thuốc, châm vào các huyệt Phong Trì, Bách Hội người Bảo Khâm. Rút kim châm xong, vừa lắc đầu vừa với Tần Liệt: “Bệnh cũ tái phát, những cố gắng trước đây xem như công cốc rồi. Từ ngày mai phải dưỡng bệnh cho tốt, nếu lại như vậy nữa, ngươi đừng có gọi ông đây đến nữa.”

   Tần Liệt đương nhiên hiểu ý , gật đầu khẽ : “Ta chú ý.”

   Lúc , ánh mắt dừng người Bảo Khâm, hít hơi sâu, ngồi xuống bên cạnh giường, còn gần hơn cả Thanh Nhã.

   Đến tận bây giờ Thanh Nhã vẫn rất cảnh giác với , vừa thấy tư thế của Tần Liệt, nàng ta liền nhắc nhở: “Điện hạ, Công chúa có nô tỳ chăm sóc, xin người trở về .”

   Tần Liệt trả lời, chỉ lạnh lùng nhìn nàng ta, ánh mắt u như muốn giết người. Thanh Nhã tuy bị cái nhìn sắc bén kia làm cho dám ngẩng đầu, nhưng nghĩ đến lời căn dặn của Lương Khinh Ngôn, nàng lại bặm môi, chuẩn bị lên tiếng. Ai ngờ vừa mở miệng, trước mặt đột nhiên tối om, cả người ngã xuống đất.

   Tư Đồ thu tay, vẫy vẫy Tần Liệt, bộ dạng vui vẻ: “Tiểu nương này đúng là có mắt nhìn. May mà có ta ở đây, nếu để A Liệt ngươi ra tay, chắc chắn đâu chỉ là ngủ giấc.” rồi gọi Ngũ Cân và Lục Cân vào, bảo: “Ngây ra đấy làm gì, còn mau đem người . Hai người các ngươi cũng là, muốn tỏ ra trung thành cũng nên chọn lúc khác.”

   Ngũ Cân và Lục Cân hiểu ý, mau chóng đưa Thanh Nhã ra ngoài, chạy nhanh như thỏ vậy, sợ ở lại lâu Tần Liệt ngứa mắt bị đánh. Tư Đồ thấy hai người rồi cũng ngáp cái ra theo, lẩm bẩm: “Số ta đây là vất vả, đúng là tạo nghiệt, tạo nghiệt…”

   Trong lều giờ chỉ còn lại mình Tần Liệt và Bảo Khâm, rất yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng hít thở khe khẽ. Sau khi được Tư Đồ châm cứu, sắc mặt nàng tốt lên, lông mày tuy vẫn nhíu lại nhưng ra mồ hôi như trước, cũng khẽ rên rỉ khiến thở nổi nữa.

   Tần Liệt tìm cánh tay nàng, nhàng nắm lấy, xoa rồi lại xoa, muốn mở miệng những lời dịu dàng, nhưng qua lúc cũng biết gì cho phải, cuối cùng tất cả hóa thành tiếng thở dài.

   ở bên Bảo Khâm cho tới tận khi trời sáng, chợp mắt chút nào. Trời còn tờ mờ, nàng chợt động đậy, ho khẽ giống như chú mèo con. Tần Liệt vội vã tiến lên trước, dịu dàng hỏi: “Nàng sao thế? Có phải đau ở đâu ?”

   Bảo Khâm mơ màng, nào có biết ai bên cạnh. Nàng nhắm mắt ê a gì đó, lúc Tần Liệt mới nghe ra nàng muốn uống nước, vội vàng đứng dậy rót trà, định giúp Bảo Khâm uống đột nhiên cảm thấy ổn, gọi a hoàn bên ngoài mang nước nóng tới pha ấm khác. cẩn thận đợi nước chỉ còn hơi ấm, tự mình uống thử trước, xong rồi mới nhàng đến bên giường, đỡ Bảo Khâm ngồi dậy, đút cho nàng từng chút .

   Nàng uống nước xong vẫn chưa tỉnh lại, hai mắt nhắm chặt, dường như ngủ rất say. Tần Liệt vừa thả chén trà xuống nghe thấy tiếng nức nở của Bảo Khâm: “Mau… chạy mau… nguy hiểm…”

   Tần Liệt bổ nhào đến, nắm lấy tay nàng, vừa vỗ lên lưng, vừa dịu dàng an ủi: “Đừng sợ, nàng đừng sợ, có ta ở đây xảy ra chuyện gì!”

   Bảo Khâm giống như hiểu lời , còn khổ sở như trước, hàng lông mày dần giãn ra, cái miệng duyên dáng hơi động đậy, gọi : “Cha…”

   Lông mày Tần Liệt giật giật…

   Cho đến khi đội ngũ tiếp tục lên đường, Bảo Khâm vẫn mê man ngủ, tuy có dậy uống nước vài lần nhưng cả người vẫn mộng mị, hề hay biết kẻ luôn ở bên chăm sóc mình là Tần Liệt.

   Lúc lên đường, Tần Liệt sai Ngũ Cân và Lục Cân đưa Thanh Nhã chỗ khác, tự mình thân mật ôm Bảo Khâm lên xe ngựa, mặc kệ vẻ kinh ngạc của người khác, nhất là đám thiên kim tiểu thư có ý với , mắt như sắp rớt ra đến nơi.

   Cuối cùng đến trưa nàng mới mở mắt, lờ mờ thấy khuôn mặt Tần Liệt, nhưng có phản ứng gì. cũng rất tự nhiên, hề ngần ngại đặt tay lên trán nàng xem thử, thấp giọng hỏi: “Nàng đỡ sốt rồi, đầu còn đau ?”

   Bảo Khâm “ưm” tiếng, lắc đầu, ngáp vài cái hỏi : “Tại sao lại là ngài, Thanh Nhã đâu?”

   “Ngủ rồi.” Tần Liệt dối chớp mắt, mặt có gì khác thường: “Nàng cả buổi chưa ăn gì rồi, có đói ? Để ta bảo người mang cháo lên?”

   thôi, vừa xong, Bảo Khâm liền cảm giác dạ dày trống rỗng, rất khó chịu, vội đáp ứng.

   Tần Liệt sai người nấu cháo trước đó rồi, vừa với bên ngoài liền có a hoàn mang tới. cho a hoàn vào, tự mình đón lấy bát cháo, đảo đều, rồi lại thổi thổi, cho đến khi thấy nóng nữa mới cẩn thận đút cho nàng ăn.

   Bảo Khâm nhìn chằm chằm, đầu óc mịt mù. Nàng cảm thấy là lạ, nhưng lúc này đầu óc lại nhạy bén, đến khi cháo đưa tới, nàng chẳng nghĩ gì há miệng ăn luôn.

   Ăn xong, tinh thần Bảo Khâm khá lên. Nàng mở mắt nhìn Tần Liệt chằm chằm, lúc sau mới nghi ngờ hỏi: “Sao Tam Điện hạ lại ở trong xe ta?”

   “…” Tần Liệt hít sâu hơi, đè nén buồn bã trong lòng, cố gắng dịu dàng: “Tối qua nàng phát bệnh, vô cùng nguy hiểm, ta sợ xảy ra chuyện nên mới ở bên nàng.”

   xong, quay ra rót cốc nước ấm, rất tự nhiên đưa đến miệng nàng: “Nàng uống nước trước , thuốc sắp sắc xong rồi.”

   Lần này Bảo Khâm há miệng, chậm rãi vươn tay ra nhưng bị Tần Liệt ngăn lại. nhíu mày, ra vẻ hiển nhiên: “Nàng đừng cử động, sức khỏe vẫn yếu, ngồi còn vững, đừng cậy mạnh.” xong, e dè ngồi bên cạnh nàng, vừa đưa tay, miệng cốc cách môi Bảo Khâm rất gần.

   Ngày trước ở trong quân doanh, Bảo Khâm cũng phải là chưa từng thân thiết với người khác. Uống rượu đánh trận, kề vai bá cổ, xưng huynh gọi đệ, còn thân thiết hơn thế này nhiều. Theo lý mà , dù Tần Liệt có ôm nàng, Bảo Khâm cũng chẳng ngại ngùng, nhưng bây giờ nàng lại hơi thoải mái.

   Hơn nữa, Tần Liệt lại giống các hộ vệ ở bên cạnh nàng trước kia. Bọn Hắc Hổ mồm to, chuyện tục tĩu, thích tắm rửa, cả người đầy mùi hôi, lại còn để râu rậm, quần áo chịu thay, đầu tóc lúc nào cũng bóng như bôi mỡ. Vừa nhìn là có ba từ để hình dung: Bẩn kinh dị!

   Tần Liệt lúc nào cũng sạch , đầu tóc gọn gàng, trông như thư sinh nho nhã, người còn có mùi hương rất thơm. Tuy mặt luôn đơ như khúc gỗ, bộ dạng xa cách người khác, nhưng khi chuyện rất ấm áp, ánh mắt dịu dàng kiên định, Bảo Khâm thấy khó tiếp cận chút nào.

   Nếu thân phận bây giờ của nàng phải Thất Công chúa, phải vị hôn thê của , Bảo Khâm nghĩ, khi và nàng ở cạnh nhau hẳn thoải mái hơn.

   Nàng suy nghĩ lung tung, bên ngoài đột nhiên có người : “Điện hạ, thuốc sắc xong!”

   Tần Liệt nhanh chóng buông cái chén trong tay xuống, vén rèm đỡ lấy bát thuốc. Trong xe giờ đầy mùi thuốc, Bảo Khâm ngửi thấy lập tức cau mày. Mùi thuốc này rất quen, lúc mới đến Phong thành, Tư Đồ cho nàng uống thuốc này, trong thuốc cứ như toàn là hoàng liên, đắng ngắt.

   Nhưng rốt cuộc nàng cũng phải tiểu thư khuê các gì, nhíu mày, mím môi, ngẩng cổ nốc hơi hết sạch.

   Tần Liệt thấy gương mặt nhắn cau có, lấy viên ô mai đĩa nhét vào miệng nàng. Động tác của vội vàng nên kém chuẩn xác, ngón tay vô tình chạm vào bờ môi mềm mại của Bảo Khâm, khiến trái tim cũng chợt run rẩy. Đầu óc Tần Liệt rối bời, tim đập thình thịch, máu nóng dồn hết lên mặt, mạnh mẽ đến choáng váng.

   “Ta xuống xe trước, có việc gì nàng cứ gọi.” vội vàng quay mặt, để cho Bảo Khâm nhìn thấy khuôn mặt tím như gan heo của mình, bước mạch ra ngoài. Nhảy xuống xe rồi, bên ngoài có gió lớn thổi qua, mới dần bình thường trở lại. Vừa ngẩng đầu liền thấy khuôn mặt nham hiểm của Tư Đồ.

   “Ta rồi…” Từ Đồ lắc đầu, líu lo: “ khuyên ngươi rồi mà, dù chưa muốn lấy vợ, cũng nên tìm nương mà luyện tập. Ngươi xem lại cái bộ dạng của mình hôm nay , đừng để binh sĩ ở Bắc Cương nhìn thấy, quá mất mặt!”

   Tần Liệt trừng mắt nhìn .

   Tần Liệt rồi, Thanh Nhã mới tìm được cơ hội lên xe ngựa của Bảo Khâm. Vừa bước lên, còn chưa kịp than phiền hành vi ngang ngược hống hách của Tần Liệt, nghe thấy giọng của Bảo Khâm kinh ngạc: “Thanh Nhã, em đến rồi? Ừm, ô mai này chua quá, loại lần trước ngọt hơn, em cất đâu thế?” Nàng còn đứng dậy, lục tìm trong ngăn tủ bên giường.

   Thanh Nhã nhanh chóng tìm ô mai ngọt cho nàng. Bảo Khâm bỏ viên vào miệng, thỏa mãn, nhắm mắt : “Ta buồn ngủ lắm rồi, ngủ trước đây, bao giờ đến nơi gọi ta dậy nhé!” xong, nàng xoay người ngủ luôn, để cho Thanh Nhã có cơ hội nửa lời.

   Rất lâu sau nàng mới tỉnh dậy, Thanh Nhã vẫn luôn ở bên, thấy nàng mở mắt, thở dài khẽ : “Công chúa, người thể cứ giả ngốc nữa.”

   Bảo Khâm nhìn nàng chăm chú, gì.

   “Người tuy được nuôi như con trai từ bé, nhưng dù sao cũng là phận nữ, phải gả cho người ta.” Thanh Nhã khuyên nhủ hết nước hết cái, dùng từ cẩn thận, giọng chân thành.

   Nàng nhíu mày, nghi ngờ hỏi: “Em muốn khuyên ta gả cho Tần Liệt?”

   Thanh Nhã muốn khóc… Nàng vừa bực mình vừa sốt ruột : “Tiểu thư đoán lung tung gì thế? Tam Điện hạ là người nước Tần, nếu người là Công chúa sao, nhưng thân phận của người sớm muộn cũng bị lộ, khi ấy phải làm thế nào? Hơn nữa, Tam gia có gì tốt cơ chứ, mặt mày cả ngày cứ như khúc gỗ, đến cười cũng biết, nếu phải gả cho Tam gia, người khó chịu.”

   Bảo Khâm càng thêm mịt mù, nhìn Thanh Nhã nghi ngờ, lúc sau nàng chớp mắt, cẩn thận hỏi: “Lẽ nào em cảm thấy Tần Tu tốt hơn?” rồi, nàng nhịn được cười phá lên, miệng toe toét: “Tần Tu thôi, tính của chỉ hợp làm huynh đệ chứ thể sống lâu dài.” Hơn nữa, hai người từng đối đầu nhau, dù nay Tần Trịnh hai nửa hữu hảo, nhưng dám chắc ngày nào đó đánh nhau, đến lúc ấy, nàng và Tần Tu phải xử lý ra sao?

   “Tiểu thư nghĩ đến chủ nhân ư?” Thanh Nhã thở hổn hển, may mà ở trong xe ngựa, nàng sợ người khác nghe thấy nên , chứ nếu ở trong Hành cung, e rằng kích động hét vào tai Bảo Khâm rồi: “Chủ nhân quan tâm đến người như thế, quản đường xá xa xôi đến thăm, sao người chịu để ý gì hết vậy?”

   Đại sư huynh… Trái tim Bảo Khâm như có dòng nước ấm chảy qua. Khi phụ thân còn sống, người rất coi trọng huynh ấy, cho dù là nhân phẩm hay xuất thân, đại sư huynh đều là đối tượng số để chọn làm hôn phu. Nhưng nàng phải Chung tiểu thư từ lâu rồi, mà đại sư huynh vẫn là đích tôn nhà họ Lương.

   Chưa kể đến giờ nàng là tội thần, dù đại sư huynh có bản lĩnh lật lại vụ án, nàng cũng vẫn chỉ là Chung tiểu tướng quân thôi. Dù có khôi phục thân phận nữ nhi, huynh ấy đường đường là con cháu họ Lương, làm sao có thể lấy người suốt ngày phơi mặt ngoài đường, lăn lộn giữa đám đàn ông làm vợ. Kia là nước Trịnh chứ phải nước Tần.

   Bảo Khâm ý thức điều này từ rất lâu rồi. Còn sư huynh, sao huynh ấy lại biết chứ.

   Nàng trả lời Thanh Nhã, lấy cớ đau đầu nằm xuống ngủ, mắt nhắm chặt, nhưng đầu óc lại rất tỉnh táo.

   Khi còn sống, phụ thân luôn nhắc đến việc muốn gả nàng. “Con ngoan rồi gả cho người ta, trong nhà chỉ còn lại mình lão già này…” Khi những lời này, ông luôn mang theo dáng vẻ rất đơn. Sau đó, Bảo Khâm ngoan ngoãn an ủi: “Cha yên tâm, cả đời này con lấy chồng đâu!”

   Vốn dĩ chỉ là câu an ủi, nào ngờ giờ lại thành thực. Những gã tầm thường nàng vừa mắt, những hễ là người có tiền đồ, ai chịu lấy người vợ giống như đàn ông này? cha mẹ đành, thân phận cũng chẳng ra sao. Bảo Khâm nghĩ, đời này của nàng sợ rằng thể lấy chồng.

   Tối đến bãi săn, nàng được sắp xếp ở trong tiểu viện phía Đông. Tinh thần nàng tốt, thân thể lại có bệnh, mệt mỏi vô cùng. Khi Tần Liệt đến thăm, nàng luôn nằm giường dậy.

   Bảo Khâm phải người giỏi giấu diếm suy nghĩ, vui buồn đều lên mặt, Tần Liệt vừa nhìn là đoán được ngay. định mở miệng hỏi bị Thanh Nhã nhìn chằm chằm đầy cảnh giác, đành nuốt những lời định vào trong, chỉ đơn thuần hỏi han sức khỏe nàng.

   Nàng chuyện, đều là Thanh Nhã trả lời, từ uống thuốc hay chưa, ăn bao nhiêu cơm, ngủ bao nhiêu lâu… Tần Liệt căn bản hề nghe, đôi mắt vẫn dán lên người Bảo Khâm, thần sắc phức tạp.

   “Nàng vui à?” Cuối cùng vẫn hỏi thành tiếng.

   Bảo Khâm ngây ra lúc mới ý thức được với mình, chớp chớp mắt, giọng phủ định: “ phải.”

   “Thanh Nhã, ngươi ra ngoài .” Tần Liệt lạnh lùng ra lệnh. Thanh Nhã cắn môi, định lên tiếng phản bác nhưng vẫn đủ can đảm, đành miễn cưỡng lui ra. đến cửa, nàng ta quên quay lại nhìn Bảo Khâm, nhưng ánh mắt Bảo Khâm vẫn luôn dán chiếc chăn gấm, hề ngẩng đầu.

   Trong phòng giờ chỉ còn lại hai người, khí cũng trở nên gượng gạo. Bảo Khâm bất giác ngẩng đầu, nhìn Tần Liệt hỏi: “Điện hạ có gì muốn với thiếp?”

   Tần Liệt chợt như kẻ câm, căn bản nghĩ đến việc gì, đơn thuần chỉ muốn ở lại mình với nàng, dù chuyện, chỉ cần nhìn nàng là đủ, giống như lúc ở trong xe ngựa vậy, lặng yên như thế…

   “Ta… ta nghĩ đến chuyện săn.” Tần Liệt nghĩ rồi : “Công chúa khỏe, ngày mai đừng nữa.”

   Đó là chuyện tất nhiên. Dù nàng muốn cũng có sức. Nhưng loại chuyện này có cần thiết phải bí mật , còn đuổi Thanh Nhã ra ngoài rồi mới dám ?

   “Đến lúc đó ta .” Tần Liệt chợt nghĩ ra gì đó, ánh mắt sáng ngời: “Nàng thích gì, ta săn tặng nàng?”

   Bảo Khâm ủ rũ than thở, buồn bã ôm đầu : “Thế nào cũng được.”

   thể săn, nàng còn đến đây làm gì? Lúc về gặp lại Vương Nhạn Như, chắc chắn bị ta chê cười chết mất.

   Nhưng Tần Liệt dường như nghe thấy câu trả lời qua loa của nàng, vẫn hăng hái như cũ: “Nghe bên núi Tây có gấu, ta săn cho nàng con.”

   Bảo Khâm cười rộ lên: “Gấu bên núi Tây do nhà Tam gia nuôi sao? Ngài săn săn được luôn à?”

   “Nếu ta săn được sao?” Ánh mắt sáng lấp lánh.

   …” Bảo Khâm nhíu mày, nghĩ ngợi rồi : “Ngài muốn thế nào?”

   “Để sau hãy !”
   Chụp pic: koppy1204
   Type: Aizawa Yui

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954


               Chương 7


   Sáng hôm sau, bên ngoài trở nên náo nhiệt hẳn.

   Sức khỏe của Bảo Khâm vẫn chưa khá lên, nghe thanh huyên náo bên ngoài cảm thấy ngứa ngáy, nhưng rốt cuộc cũng biết cân nhắc, áp tai vào bên cửa sổ nghe ngóng, hề đòi ra ngoài.

   Tần Liệt… có phải săn được gấu đen?

   Chiều, Hoàng hậu cử người đến thăm nàng, tặng đống thuốc bổ và với nàng buổi tối có yến tiệc, hỏi nàng có được . Bảo Khâm vốn dĩ thích những nơi như vậy, lại đúng lúc sức khỏe tốt nên lấy cớ từ chối. Ai ngờ, trời vừa chạng vạng Tần Tu đột nhiên đến thăm.

   ngoài tỏa ra mùi rượu nồng nặc, đôi mắt đỏ hoe, bước chân liêu xiêu, nhìn là biết uống say rồi. Thanh Nhã hề e sợ Tần Tu, chuyện cũng lễ độ sợ sệt như với tên mặt gỗ Tần Liệt. Thấy dáng vẻ này của , sắc mặt Thanh Nhã vui, : “Ngũ gia, Công chúa khỏe nghỉ rồi, thể gặp ngài.”

   Nếu là thường ngày, Tần Tu cợt nhả trêu đùa vài câu, nhưng hôm nay đôi mắt đỏ hoe của nhìn nàng chằm chằm, gì liền ôm vò rượu xông thẳng vào trong. Ánh mắt hung ác kia nhất thời khiến Thanh Nhã sợ hãi, dám nửa lời, chỉ mở to đôi mắt nhìn vào.

   “Tần…” Bảo Khâm nghe thấy tiếng bước chân, vội vã quay đầu lại, nhìn thấy Tần Tu bất ngờ, hỏi: “Ngũ gia, sao ngài lại đến đây?” xong, nàng ngửi ngửi rồi chau mày: “Ngài uống bao nhiêu rượu thế? Say rồi sao?”

   Tần Tu gì, ôm vò rượu đến trước giường nàng, đặt mông xuống trừng mắt nhìn Bảo Khâm, hỏi: “Sao Công chúa lại nằm giường thế?”

   “Thân thể khỏe.” Bảo Khâm cười khổ, vừa mở miệng, trong ngực liền đau đớn, chịu nổi ho vài tiếng, khuôn mặt vì thế liền đỏ ửng. “Ngũ gia hôm nay sao thế?”

   Tần Tu buồn bực “hừ” tiếng, lát sau vui vẻ gì: “Phụ hoàng ban hôn cho ta.”

   “Đây là chuyện tốt mà!” Bảo Khâm vừa ngạc nhiên vừa vui mừng, nụ cười nở rộ mặt, nhưng liếc thấy sắc mặt Tần Tu, dần dần hiểu được ý : “Ngũ gia vừa ý?”

   “Vừa cái con khỉ!” Tần Tu tức giận đùng đùng. “Trong kinh thành có biết bao nương xinh đẹp, ông ấy chọn ai chọn lại cứ phải chọn người y như đàn ông kia, hung dữ chớ, lại còn khỏe như voi. Lần trước…” đột nhiên nghĩ đến điều gì, mặt đỏ lựng, tiếp nữa, lẩm bẩm: “Dù sao… dù sao ta cũng lấy nàng ta đâu!”

   Hóa ra chê người ta đủ dịu dàng! Bảo Khâm thấy dở khóc dở cười, tính tình Tần Tu mà lại thích nương dịu dàng? Thế mà còn cứ vài ba hôm lại chạy đến Hành cung lần? Thanh Nhã và nàng sao có thể chạm đến cái mốc “dịu dàng” đây?

   “Vậy… vị tiểu thư kia có xinh đẹp ?”

   “Xinh đẹp có ích gì?” Tần Tu căm phẫn : “Xinh đẹp cũng thể biến thành cơm ăn. Dù sao ta cũng nhất quyết lấy Ngô tiểu thư đâu. Phụ hoàng thích mà lấy. Ả đàn bà đó ngang ngược đó đến ông đây còn đánh, sau này rước vào cửa có chuyện gì mà ả dám làm nữa?”

   Bảo Khâm mơ hồ nhớ lại chuyện về Ngô tiểu thư gì đó kia, lần trước Tần Tu từng oán thán về nương “phi thường” suýt chút nữa lôi từ ngựa xuống. Tuy câu nào tốt đẹp, nhưng Bảo Khâm vẫn đầy tò mò và thiện cảm với Ngô tiểu thư chưa từng gặp này… nương ấy rất giống nàng.

   Do có đồng cảm, dù Tần Tu có bôi nhọ Ngô tiểu thư đến mấy, Bảo Khâm vẫn lời bênh vực. Cuối cùng nữa, chán nản ném vò rượu lên bàn, tức tối hét: “Công chúa rốt cuộc là bạn của ai thế? Sao cứ phải biện hộ thay người ta vậy?”

   “Có người nào chuyện với tẩu tẩu của mình như ngài ?” Tần Tu vừa dứt lời, Tần Liệt “mặt gỗ” xuất , lạnh lùng nhìn , mắng: “Mới uống có vài ngụm rượu chạy đến chỗ tẩu tẩu làm loạn. Có bản lĩnh sao tìm phụ hoàng chuyện? Cái đồ chỉ biết bắt nạt kẻ yếu!”

   Hai người vốn bất hòa, giờ Tần Tu còn uống rượu, tính tình càng thêm nóng nảy, nổi giận đùng đùng, chỉ thẳng vào mũi Tần Liệt mà chửi: “Huynh mắng cái gì? Ta chuyện với Công chúa, ai khiến huynh xen vào? Bây giờ Công chúa vẫn chưa được gả cho huynh đâu! Còn đòi gọi người ta là vợ, huynh mới là đồ mặt dày biết xấu hổ…”

   Tần Tu chưa hết, Tần Liệt ra tay, hung hăng chém huyệt Kiên Tỉnh của . Khi Tần Tu ngã xuống, khách khí lôi ra ngoài. lúc sau, Tần Liệt phủi tay vào phòng, mặt lạnh lùng như chưa từng có chuyện gì xảy ra, hỏi Bảo Khâm: “Nàng uống thuốc chưa?”

   Bảo Khâm chớp mắt, trả lời mà hỏi lại: “Tam gia săn được gấu?”

   Tần Liệt ngây ra, trong đôi mắt xẹt qua vẻ thiếu tự nhiên, nhưng rất nhanh bình thường trở lại: “Hôm nay mới là ngày đầu tiên, vội gì chứ?”

   Bảo Khâm mở miệng: “Vậy ta đợi gấu của Tam gia.”

   Họ chuyện được vài câu Tư Đồ tới. cẩn thận bắt mạch cho Bảo Khâm, kê đơn rồi : “Cũng cần cả ngày ở trong phòng, ra ngoài lại chút cũng tốt. Nhưng tuyệt đối được kích động, ừm…” nhìn qua phía Tần Liệt, giả bộ như dặn dò: “Nếu A Liệt rảnh rỗi dẫn Công chúa dạo vòng quanh đây.”

   Tần Liệt liền hiểu ý, lén nhìn Tư Đồ, Tư Đồ liền nhướn mi với .

   Bảo Khâm vốn là người hướng ngoại, nghe Tư Đồ xong, lập tức nhấp nhổm, vội vàng gọi Thanh Nhã vào giúp nàng thay y phục để ra ngoài.

   Săn bắn mùa thu là tập tục của nước Tần, mỗi năm Hoàng gia đến đây lần, ngắn mười ngày, dài nửa năm. Cho nên, tất cả các Hành cung trong bãi săn đều được sửa chữa cẩn thận, kiến trúc còn tinh tế hơn cả Hoàng cung, chỉ có quy mô hơn chút, nhưng lại càng tăng thêm vẻ xinh đẹp.

   Cả Hành cung được xây trong lòng núi. Vừa ra khỏi tiểu viện liền có thể thấy sông núi trùng điệp, gần hơn có hồ nước hẹp dài, bên bờ hồ hàng dương liễu đứng thẳng tắp, giờ chưa phải cuối thu nên cành lá vẫn còn sum sê. mặt hồ, hành lang quanh co uốn khúc, ở giữa có chòi nghỉ chân, cỏ mọc dọc đường , trông mộc mạc giản dị.

   Tần Liệt dẫn Bảo Khâm lên chòi nghỉ chân giữa hồ.

   Bên trong chòi vốn dĩ trống trơn nhưng họ rất chậm, lúc đến nơi có người ngồi. Bảo Khâm nheo mắt liếc nhìn, nhất thời liên tục cười khổ. Cái gọi là oan gia ngõ hẹp đúng trong tình cảnh này. Người ngồi trong chòi phải ai khác, chính là Vương Nhị tiểu thư.

   Bảo Khâm đương nhiên biết Vương Nhạn Như chào đón nàng, nhưng nàng rất muốn gặp nàng ta. So với những người phụ nữ bên ngoài yếu đuối bên trong hẹp hòi, Vương Nhị tiểu thư này đáng hơn nhiều. Nàng ta hận đều lên mặt, ưa là cũng biểu ràng, Bảo Khâm rất thích thẳng thắn này.

   Cho nên, đối với Vương Nhạn Như vẫn sầm mặt, Bảo Khâm để ý chút nào, thậm chí còn chủ động chào hỏi, cười ngọt ngào: “Nhị tiểu thư cũng ở đây sao, trùng hợp quá!”

   Vương Nhạn Như định lên tiếng chế giễu nàng mấy câu ngờ lại được chào trước nên thể gì hơn, mặt mũi đỏ ửng. Nàng ta muốn , nhưng khó khăn lắm mới gặp Tần Liệt, nên nàng cam tâm. Vương Nhạn Như cắn môi, mặt dày ở lại.

   Vương Nhạn Như suy nghĩ lại thấy bản thân mình quá uất ức, trừng mắt nhìn Bảo Khâm, khẽ : “Còn tưởng Công chúa bản lĩnh lớn lắm, ai ngờ chưa gì liệt giường luôn. Biết chơi cờ sao, đến ngựa cũng cưỡi nổi còn đòi săn, đúng là trò cười!”

   Bảo Khâm bị móc mỉa hề nổi giận, nheo mắt cười nhìn nàng ta, làm ra bộ dạng mảnh mai yếu đuối: “Nhị tiểu thư phải, thiếp vốn cũng muốn . Nhưng Tam điện hạ , dù sao cũng nên ra ngoài lại vận động, chẳng mong ta có thể bắt được con thú nào. Nếu muốn săn cáo săn hươu, cứ để Tam gia săn là được.”

   rồi sóng mắt đung đưa chuyển qua người Tần Liệt, tràn ngập ý cười, mang theo vẻ quyến rũ khó tả: “Tam gia, thiếp vậy có đúng ?”

   Tần Liệt liếc nhìn Bảo Khâm, khóe miệng giật giật, ho tiếng, vẻ mặt nghiêm túc phụ họa theo: “Nương… Công chúa phải lắm.”

   Mình Bảo Khâm Vương Nhạn Như , nhưng cả Tần Liệt cũng hùa theo khiến nàng ta rất đau lòng. Đôi mắt Vương Nhạn Như ửng đỏ, nàng ta kiềm chế tức giận với Tần Liệt, chỉ nhìn Bảo Khâm căm hận: “Ngươi… ngươi chỉ biết tìm người khác giúp đỡ thôi. Có giỏi hai ta đấu trận!”

   Bảo Khâm ngẩng đầu nhìn nàng ta, lông mày cong lên: “Nhị tiểu thư muốn đấu như thế nào?” Nàng tại vướng mắc vấn đề sức khỏe, thứ nhất được săn, thứ hai được cưỡi ngựa, dễ dàng gì mới được ra ngoài, Tư Đồ còn đặc biệt bảo Tần Liệt theo. Nếu Vương Nhạn Như muốn chủ động đến cho nàng giải khuây, Bảo Khâm đồng ý là có lỗi với chính mình rồi.

   Đôi mắt Tần Liệt lại bắt đầu giật giật.

   Vương Nhạn Như chỉ là nhất thời xúc động, khẳng định bộ dạng bệnh hoạn ốm yếu này của Bảo Khâm thể nào làm được gì, nào ngờ nàng lại dám đồng ý, Vương Nhạn Như phản ứng kịp, ngây ra tại chỗ. Nàng ta cân nhắc lúc lâu vẫn nghĩ ra nên so tài gì với Bảo Khâm.

   Chơi cờ Vương Nhạn Như bằng người ta, đương nhiên lấy trứng chọi đá, nhưng nếu nàng ta đề nghị so tài săn bắn chẳng phải rành rành là bắt nạt Bảo Khâm sao, dù có thắng cũng chẳng vẻ vang gì, còn bị mọi người chê cười.

   “Đợi… đợi ta về nghĩ ra rồi tìm Công chúa.” Vương Nhạn Như nghiêng đầu suy nghĩ lúc mới bặm môi, tức giận với Bảo Khâm. Lúc chuyện, nàng ta nhìn Tần Liệt bằng ánh mắt tủi hờn, lại phát ra ánh mắt đều đặt người Bảo Khâm, thèm liếc mình dù chỉ chút, trong lòng càng thêm chua xót, bĩu môi, mắt rưng rưng chạy .

   Đám a hoàn thấy thế vội vã đuổi theo sau, có a hoàn mặc y phục màu lục từng gặp Bảo Khâm lần trước, dữ tợn nhìn nàng, giống như nàng độc ác lắm vậy. Bảo Khâm chỉ cười với nàng ta, vẻ mặt vô tội.

   Đợi mọi người hết, Bảo Khâm mới nhớ ra nhìn sang Tần Liệt, giống như nghe thấy gì, yên lặng đứng bên cạnh nàng. Gió thổi qua chòi nghỉ, cuốn bay tay áo và mái tóc dài của hai người, ngừng quấn vào nhau. Bảo Khâm đưa tay ra muốn chỉnh lại tóc cho khỏi rối chợt thấy cả người ấm áp, ngẩng đầu lên nhìn, hóa ra Tần Liệt cởi áo ngoài khoác lên người nàng. “Trời nổi gió rồi.” vẫn chút biểu cảm, “Chúng ta về thôi.” Vừa chuyện, Tần Liệt vừa đưa tay ra.

   Bảo Khâm ngây ra, thầm trong lòng, tuy hai người họ có hôn ước, tuy nàng và người ta phải mới nắm tay lần đầu tiên, nhưng giữa thanh thiên bạch nhật như vậy, nam nữ tay trong tay, liệu có phải… ổn cho lắm.

   Cũng may Thanh Nhã xuất , cầm áo choàng trong tay, vừa bước vừa ngó sang phía bên này, từ xa nhìn thấy có điều ổn, vội vàng kêu lên: “Công chúa…”

   Tần Liệt nhíu mày, bực mình nhìn Thanh Nhã, đành rụt tay về.

   Khó khăn lắm mới tìm được cơ hội bị cản trở, Tần Liệt vô cùng buồn bực, đường về sắc mặt càng thêm u ám. Trước khi , Bảo Khâm còn đùa nhắc nhở : “Tam gia đừng quên chuyện săn gấu đấy!”

   Tần Liệt quay người, đôi mắt đen láy nhìn thẳng, giống như muốn nhìn sâu vào tận trái tim nàng. “Bản vương đương nhiên nhớ .” Lúc , khuôn mặt có biểu cảm gì nhưng giọng lại mang theo ý kiên quyết. xong, ngừng lại, đôi mắt sâu xa: “Công chúa cũng đừng quên chuyện mình hứa.”

   Bảo Khâm lập tức phản đối: “Tam Điện hạ chỉ đợi vài ngày sau, thiếp cũng chưa từng đồng ý.”

   Tần Liệt giống như nghe thấy, quay người ra ngoài, chỉ để lại cho Bảo Khâm bóng hình tiêu sái.

   Buổi tối nàng ngủ rất ngon, hôm sau tỉnh dậy tinh thần khá lên nhiều. Hoàng hậu sai người đến hỏi nàng có muốn tham gia cho vui , Bảo Khâm nghĩ lúc rồi đồng ý.

   Con nước Trịnh giỏi cưỡi ngựa bắn cung cho nên Hoàng hậu căn bản có ý bảo nàng săn, chỉ đơn thuần muốn nàng đến chơi cho vui. cùng Hoàng hậu ngoài các phi tần trong cung còn có các thiên kim con nhà quyền quý chốn kinh thành, người nào người nấy trang điểm lộng lẫy, khiến Bảo Khâm no mắt.

   Ngoài Tần Liệt, Tần Tu và Thái tử, Tần Tụng cùng các Hoàng tử khác cũng đến. Đây là đầu tiên Bảo Khâm nhìn thấy đủ mặt các vị Hoàng tử nước Tần. Những Hoàng tử sau Tần Tu đều còn , nhất là Bát hoàng tử chưa đến sáu, bảy tuổi, khuôn mặt non nớt là đôi mắt sáng lấp lánh, có nét giống với Tần Liệt.

   Còn có Tứ hoàng tử hơn Tần Liệt là mấy, nhưng tướng mạo và khí chất kém rất nhiều. Tứ hoàng tử dong dỏng cao nhưng gầy vô cùng, dáng đứng cũng thẳng như Tần Liệt mà có vẻ hơi khom khom, khi chuyện cũng rụt rè, có chút khí chất Hoàng tộc.

   Tần Đế vẫn hồng hào như lần gặp trước, chuyện tuy to tiếng nhưng vô cùng uy nghiêm, chỉ cần cái nhìn cũng khiến người khác câm nín, nhưng đương nhiên cũng có ngoại lệ. Ví dụ như Tần Liệt, thái độ của rất lạnh nhạt, giống như có chút kính trọng, đừng người khác, đến trì độn như Bảo Khâm cũng nhận ra được có điều bất bình thường.

   Ngoài ra, Bảo Khâm còn nhìn thấy Văn Quý phi nghe đồn là rất được sủng ái. Theo lý mà , bà ấy cũng còn trẻ, tuy vậy da dẻ được chăm sóc tốt, quá đẹp nhưng vẻ kiều mị quyến rũ giữa vầng trán cứ như câu hồn người ta. Thảo nào lại được sủng ái nhiều năm như vậy.

   Vương Nhạn Như cũng ở trong đám thiên kim tiểu thư kia, sắc mặt được tốt cho lắm, dường như hòa hợp với người bên cạnh, đặc biệt là… Bảo Khâm mắt tinh nhìn thấy Lưu Phù Dung ngồi kế bên nàng ta hiểu. Lưu Phù Dung đó, lúc đầu còn dám chặn xe ngựa của nàng, chắc chắn phải là người hiền hậu dịu dàng gì, hơn nữa nàng ta vẫn luôn thích Tần Liệt, thảo nào Vương Nhạn Như lại khó chịu.

   Tần Liệt tuy tướng mạo tuấn lại thiện chiến, nhưng khuôn mặt lạnh lùng ngàn năm đổi kia làm thế nào hấp dẫn bao nhiêu si mê nhỉ? Bảo Khâm tài nào hiểu nổi. Khi nàng còn ở quân doanh, cũng dũng mãnh thiện chiến như , cũng… tuấn tiêu sái y hệt, lại còn nhiệt tình tươi vui mà lại chẳng có nương nào si mê vậy? Dù tập tục nước Trịnh bảo thủ, dám công khai nhưng sao đến cái liếc mắt đưa tình cũng có?

   Bảo Khâm càng nghĩ càng buồn, nhìn Tần Liệt đầy căm phẫn, xong rồi lại quay sang tươi cười với Tần Tu, coi như tri của mình.

   Mọi người ăn uống lúc, những người trẻ tuổi đều đứng dậy, vui vẻ lên ngựa, chỉ còn lại Tần Đế và đám phụ nữ tiếp tục ở nguyên tại chỗ, vui vẻ chuyện thường ngày.

   Bảo Khâm tìm thấy người chuyện cùng, ngồi lúc thấy nhạt nhẽo. muốn cáo lui, Vương Nhạn Như phía đối diện bất ngờ đứng dậy, nghiêm túc với Hoàng hậu: “Nhạn Như nghe danh Thất Công chúa là tài nữ từ lâu, cầm kỳ thi họa biết.” Lúc chuyện, nàng ta liếc về phía Bảo Khâm, trong mắt có chút đắc ý.

   “Nhưng chỉ nghe vậy, Nhạn Như phục chút nào.”

   Hoàng hậu nhàm chán, nghe thấy vậy liền hứng thú, cười hỏi: “Sao, chẳng lẽ Nhạn Nhi muốn so tài với Công chúa? Bổn cung nghe , hai người từng đấu cờ?”

   Sắc mặt Vương Nhạn Như nhất thời cứng ngắc nhưng rất nhanh trở lại bình thường, ra vẻ ngượng ngùng oan ức, nũng nịu : “Hoàng hậu nương nương đừng cười con. Nhạn nhi cũng chỉ là kém chút thôi, coi như huề.”

   Hoàng hậu rất thích nàng ta, dịu dàng cười : “Con thua mà lại muốn hòa, nào có chuyện như vậy. Hơn nữa trước giờ con vẫn luôn kiêu hãnh tài chơi cờ của mình cao siêu, nay thua người ta lại chịu nhận, chẳng lẽ con muốn so chiêu với Thất Công chúa? Sức khỏe Công chúa tốt, thể đánh lại con.” rồi, bà bật cười.

   Các mệnh phụ phu nhân và thiên kim tiểu thư bên cạnh cũng cười theo, hi hi ha ha, vô cùng náo nhiệt. Tần Đế hứng thú hỏi: “Con muốn so tài gì? Nếu so với người khác dù Hoàng hậu cho phép, Trẫm cũng làm chủ thay con. Nhưng nếu con muốn ức hiếp Thất Công chúa, Trẫm là người đầu tiên phản đối.”

   Bảo Khâm nghe vậy biết, hôm nay dù thế nào cũng trốn được rồi.

   Thứ nhất đấu võ, thứ hai đấu cờ, hẳn cũng thêu thùa đánh đàn. Tuy Bảo Khâm mù tịt mấy thứ này nhưng con nước Trịnh nổi tiếng nhờ nữ công cầm nghệ, chắc Vương Nhạn Như to gan khiêu chiến…

   Chỉ cần phải những món đó, Bảo Khâm sợ gì nàng ta.
   “Nhạn nhi muốn so tài với Công chúa thế nào?” Hoàng hậu hòa ái nhìn nàng ta, cười hỏi. “Nhưng cũng thể để con muốn so gì so, nếu con nghĩ ra những thứ cổ quái kỳ lạ, dù Công chúa đồng ý, bổn cung cũng đồng ý.”

   Vương Nhạn Như nũng nịu cười với Hoàng hậu, dịu dàng : “Hoàng hậu nương nương yên tâm, Nhạn nhi đâu gây vô cớ.” Lúc , nàng ta đắc ý hào hứng khiến khuôn mặt càng thêm xinh đẹp. Người khác ý kiến gì, nhưng ánh mắt Bảo Khâm sáng lên, thầm với Thanh Nhã: “Nhị tiểu thư này rất đẹp, gia thế lại tốt, chọn ai chọn sao cứ cố chấp đòi dính lấy Tần Liệt ‘cổ thụ’?”

   Thanh Nhã mặt đổi sắc, bất đắc dĩ : “Có lẽ Nhị tiểu thư kia cảm thấy Tam Điện hạ phải ‘cổ thụ’ già nua, mà là ‘đại thụ’ chọc trời.”

   Bảo Khâm bĩu môi: “Dù là đại thụ chọc trời cũng nên tự treo cổ mình đó. Ầy, con suy nghĩ khó hiểu.” xong, nàng thở dài lắc đầu. Thanh Nhã đứng bên cạnh muốn thổ huyết, nhịn được khẽ nhắc nàng: “Công chúa, người cũng là con đó.”

   Bảo Khâm đỏ mặt, nhìn Thanh Nhã rồi nhanh chóng cúi đầu, gì nữa.

   Vương Nhạn Như thân thiết đến bên cạnh Hoàng hậu thầm to , sắc mặt Hoàng hậu nhất thời lên vẻ do dự khó xử. Hoàng hậu khẽ lắc đầu, Vương Nhạn Như lại nhõng nhẽo khẩn cầu, Hoàng hậu vẫn chịu đồng ý. Bà nghĩ rồi quay sang chuyện với Tần Đế, Tần Đế nheo mắt lại, ánh mắt sắc bén quét qua người Vương Nhạn Như, sau đó lại nhìn Bảo Khâm, hỏi cách đột ngột: “Nhị nha đầu muốn so tài bày binh bố trận với Công chúa, Công chúa thấy thế nào?”

   Ông vừa lên tiếng, các phi tần đều che miệng cười, ánh mắt nhìn Vương Nhạn Như kỳ lạ. Cũng khó trách, con nước Trịnh nổi tiếng là dịu dàng hiền thục, thêu thùa thi thư là sở trường của họ, chưa từng nghe có người biết bày trận. Chủ ý này của Vương Nhạn Như có chút xấu xa.

   Lòng nghĩ vậy nhưng ai dám lên tiếng phản bác, thứ nhất dù sao người chuyện là Tần Đế, ngữ khí của Ngài giống như hề phản đối. Thứ hai Tần Liệt và Tần Tu ở đây, trong số những kẻ còn lại, Tư Đồ và Bảo Khâm thân thiết nhất, nhưng chỉ sợ thiên hạ loạn, chỉ hận tìm được nhiều trò vui để xem, giờ thấy ý kiến của Vương Nhạn Như, vỗ tay còn chẳng kịp, làm gì có chuyện phản đối.

   Bảo Khâm còn tưởng nàng ta bày ra trò gì, nghe đến bày binh bố trận là như mở cờ trong bụng. Bảo Khâm ra sức nhéo chân mình, đau đến cau mặt, mắt chớp chớp, mũi sụt sịt, hốc mắt đỏ ửng: “Thần thiếp đồng ý.”

   vậy nhưng giọng nàng đầy uất ức, Hoàng hậu nghe vậy liền do dự, với Tần Đế: “Hay là, thi thêu thùa?”

   Tần Đế lạnh lùng nhìn Bảo Khâm, sau đó liếc lượt khắp phòng, mọi người ai gì, đến Văn Quý phi luôn dán mắt người Tần Đế cũng cúi đầu, câm như hến. “Nếu Công chúa đồng ý, vậy so tài bày binh bố trận. Tuy nhiên…”

   Tần Đế hơi hơi hé mắt, ánh mắt càng thêm sắc bén: “Nhị nha đầu định so thế nào?”

   Vương Nhạn Như nhõng nhẽo với Hoàng hậu nhưng dám giở trò trước mặt Tần Đế, bèn thành : “Nhạn nhi nghĩ, Công chúa và con mỗi người huấn luyện ba mươi thị vệ…”

   Nàng ta vừa mở miệng, liền bị Tần Đế chặn họng, quát lên: “Ba mươi người cũng đòi bày binh bố trận, Nhị nha đầu ngươi đúng là suy nghĩ viển vông.”

   “Vậy ý của bệ hạ là…” Hoàng hậu hứng thú cười hỏi: “Hay là, người cho hai đứa khoảng trăm thị vệ nhé?”

   “Người, Trẫm cho, hai ngươi tự mình kiếm.” Ánh mắt sắc bén của Tần Đế quét qua mặt Bảo Khâm và Vương Nhạn Như, ông trầm giọng : “Giới hạn là ba trăm người, đợi tập hợp đủ, Trẫm ra đề.”

   Quả nhiên gừng càng già càng cay, Bảo Khâm nghĩ thầm. Nếu theo ý Vương Nhạn Như, mỗi bên mang theo ba mươi người, đâu có giống bày binh bố trận, giống như đánh lộn hơn. Đến lúc đánh, ai tìm được thị vệ có võ công cao cường coi như xong.

   “Như thế được!” Hoàng hậu bất bình : “Công chúa mới đến kinh thành lâu, dù có tính hết tất cả a hoàn thị vệ bên người cũng chưa chắc đủ ba trăm. Bệ hạ như vậy khác nào làm khó Công chúa? Hay là, Bệ hạ bảo thống lĩnh thị vệ điều ít người đến? Cũng cần võ công cao cường, vừa vừa là được rồi.”

   Hoàng hậu vừa dứt lời, sắc mặt Vương Nhạn Như trở nên rối rắm, nhìn người bằng ánh mắt thiết tha, vừa tủi thân vừa dám lên tiếng. Các phi tần khác nhịn được cười phá lên, Văn Quý phi ôm bụng với Tần Đế: “Bệ hạ nhìn mặt Nhị nha đầu này, nếu Người đồng ý, e là cái miệng của Nhị nha đầu có thể treo được bình dầu lên đó.”

   Tần Đế cười nhưng sắc mặt cũng giãn ra, thấp giọng, dịu dàng với Hoàng hậu: “Tử Đồng, nàng yên tâm, Thất Công chúa tìm được người, chẳng lẽ Liệt nhi cũng tìm nổi?” xong, ông liếc Bảo Khâm có ý trêu chọc, ánh mắt đó khiến nàng rợn tóc gáy.

   Tư Đồ sợ chết chen vào: “Bệ hạ phải, chỉ cần Công chúa mở lời, muốn bao nhiêu người chỗ Tam gia có bấy nhiêu.” Lúc , còn chớp mắt với Bảo Khâm, chỉ sợ thiên hạ loạn.

   Vốn dĩ lúc Tần Đế , mọi người đều ngồi im như tượng, nhưng vừa nghe thấy lời này của Tư Đồ, tất cả đều cười rộ lên, ánh mắt tập trung người Bảo Khâm, vừa mờ ám vừa trêu chọc. Dù nàng da mặt có dày, giờ phút này cũng thể trụ nổi, mặt đỏ ửng, đầu cúi thấp xuống.

   Lúc Tần Liệt và mọi người săn về, chuyện so tài được định đoạt. Sau khi nghe Hoàng hậu kể, khuôn mặt vạn năm đổi của Tần Liệt thoáng biến hóa, có điều biểu cảm hơi gượng gạo, người khác cũng vui hay buồn. Cuối cùng Hoàng hậu lên tiếng an ủi : “Trẻ con vui đùa ấy mà, có thua cũng sao. Lần trước Nhạn nhi phải thua Công chúa đó sao?”

   Vương Nhạn Như đắc ý, nghe xong mặt mày tái mét.

   Tần Liệt lạnh lùng gật đầu, đến ngồi cạnh Bảo Khâm, dù là động tác hay thần thái đều rất tự nhiên, giống như vốn dĩ nên ngồi ở đó vậy. Ngoài trừ Vương Nhạn Như và Lưu Phù Dung có ý với ra, những người khác đều bật cười, ngay cả Tần Đế cũng dịu nhiều, nhìn Tần Liệt ôn hòa.

   Ngồi xong, chợt mở miệng với Bảo Khâm: “Người ta muốn nàng đấu nàng liền đấu, có phải bị ngốc thế? Còn chẳng biết đòi phần thưởng, thua thôi, nếu thắng cũng coi như phí sức.” ràng chuyện với Bảo Khâm, nhưng giọng rất vang, từng chữ đều lọt vào tai Tần Đế.

   Tần Đế tức ngồi yên, vội vàng lên tiếng: “Có thưởng, tất nhiên có thưởng.” rồi ông rút chiếc thắt lưng của mình ra: “Lấy cái này làm phần thưởng, được chứ?”

   Bảo Khâm biết gì về mấy thứ châu báu, thấy chiếc thắt lưng xa như thế mà vẫn sáng lấp lánh, hơn nữa Tần Đế còn lấy nó làm phần thưởng, ắt hẳn giá trị vừa. Nếu có được nó, sau này chạy trốn tiết kiệm được rất nhiều nữ trang.

   Nàng định đồng ý Tần Liệt “hừ” lạnh tiếng: “Phụ hoàng cũng buồn cười, người ta là con , lấy thắt lưng của đàn ông làm gì. Nếu nàng thích, trong phủ con rất nhiều…”

   Tư Đồ bật cười khúc khích, ngay lập tức thu hút ánh mắt vui của Tần Đế. vội vàng chắp tay xin lỗi, nín cười, mặt đỏ bừng: “Thất lễ, thất lễ! Tam gia xin mời tiếp tục.”

   Bị Tần Liệt vậy, Tần Đế cũng cảm thấy thỏa đáng cho lắm, quay sang hỏi Hoàng hậu: “Nếu Liệt nhi thế, vậy cứ làm theo . Tử Đồng, cung của nàng có món đồ nào thích hợp ?”

   Hoàng hậu nhịn cười đồng ý, rồi hỏi Tần Liệt: “Liệt nhi thấy thế nào?”

   được.” Tần Liệt phản đối khách khí chút nào. “Nếu là phần thưởng, nên hỏi xem Công chúa và Nhị tiểu thư muốn thứ gì, bằng dù có tặng núi vàng núi bạc Công chúa chưa chắc thích.”

   Bảo Khâm thầm nuốt nước miếng, sao nàng lại thích? Nếu được tặng núi vàng núi bạc, các tướng sĩ trong Tây Bắc cũng phải chịu khổ rồi…

   Khổ trong lòng thể , nàng lén lút lườm Tần Liệt, hận gây rối lúc quan trọng. Vương Nhạn Như biết nghĩ ra điều gì, sắc mặt trở nên phức tạp, len lén nhìn Tần Liệt. Thái tử thấy ổn, mặc kệ Vương Nhạn Như nghĩ gì, lập tức lên tiếng: “Trong cung mẫu hậu chẳng phải có pho tượng Quan bằng ngọc hay sao, lần trước Nhị tiểu thư nhìn thấy luôn miệng nhắc đến. Chi bằng nếu Nhị tiểu thư thắng, mẫu hậu tặng tượng ngọc cho nàng ấy?”

   Vương Nhạn Như thay đổi sắc mặt, nghiến răng muốn phản đối nhưng dám, chỉ có thể trơ mắt nhìn Hoàng hậu đồng ý. Bảo Khâm cũng tương tự, nàng chưa kịp lên tiếng, Tần Liệt chen vào, ra vẻ “mọi việc cứ để ta lo”: “Công chúa còn chưa nghĩ ra, vậy để sau hãy . Chỉ cần phụ hoàng nhớ là được rồi.”

   Lúc này chuyện với Tần Đế hề có ý khiêu khích, trái lại ánh mắt rất hiền hòa. Tần Đế đương nhiên cao hứng, lập tức đồng ý, giọng lớn hơn, vẻ mặt ôn hòa với Bảo Khâm: “Cũng được. Đợi Công chúa thắng rồi muốn thứ gì, chỉ cần Trẫm có thể ban, Trẫm ban!”

   Khóe mắt Bảo Khâm giật giật, hết cách, chỉ có thể nghiêm túc tạ ơn. Trong lòng nàng vẫn thầm , dù lời hứa có tốt đến đâu cũng bằng cầm đồ trong tay, biết Tần Liệt nghĩ ra trò quỷ gì nữa.

   Nghĩ vậy, nàng càng thêm đau lòng vì miếng ngon đến miệng rồi còn để vuột mất. Nàng nhịn được khẽ hỏi Tần Liệt: “Tam gia, ngài săn được gấu chưa?”

   Tần Liệt đơ mặt gì, ánh mắt vừa ảo não vừa quẫn bách.

   Bảo Khâm cuối cùng cũng thấy hài lòng.

   Sau đó, quả nhiên bảo Ngũ Cân phái những thị vệ khỏe mạnh đến mà dặn dò gì. Bảo Khâm cũng làm gì khác, chỉ bảo Ngũ Cân dẫn những thị vệ đó mỗi ngày chạy vòng quanh bãi săn, huấn luyện bọn họ làm việc theo khẩu lệnh. Còn về phía Vương Nhạn Như bận rộn suốt ngày, Thanh Nhã nhẫn nhịn được từng phái người thăm dò, nhưng rồi thấy Bảo Khâm chẳng để ý nên cũng thôi.

   Tần Đế giống như quên mất chuyện này, những ngày sau hề nhắc đến. Bảo Khâm sốt ruột, nhưng Vương Nhạn Như sốt ruột vô cùng. Hàng ngày nàng ta đều chạy đến với Hoàng hậu, kết quả Hoàng hậu chỉ bảo là biết. Cho nên, chuyện này cứ như vậy lắng xuống…

   Nhờ điều dưỡng của Tư Đồ, sức khỏe của Bảo Khâm có biến chuyển tốt. Ban đầu, chỉ thổi phồng lên chút, cố ý hù dọa nàng và Tần Liệt, nhưng thấy sức khỏe nàng tốt hơn gạt nữa. Tư Đồ thành tất cả, còn giật dây Tần Liệt dẫn Bảo Khâm cưỡi ngựa.

   “Ngươi xem…” Tư Đồ cười xấu xa với Tần Liệt: “Nàng khỏe lại, muốn cưỡi ngựa … ừm… cưỡi chung con ngựa… Ngươi thấy , huynh đệ tốt là ta đây vì ngươi suy nghĩ chu đáo biết bao.”

   Tần Liệt lạnh lùng nhìn , quay người rời .

   Lát sau, bên chỗ Bảo Khâm, Thanh Nhã bất đắc dĩ bước vào khẽ bẩm báo: “Tam Điện hạ đến rồi.”

   săn được gấu rồi?” Bảo Khâm lật lật lại quyển truyện biết bao nhiêu lần, chớp chớp mắt, hứng thú hỏi.

   Thanh Nhã bật cười, che miệng lắc đầu: “Trông có vẻ như chưa săn được.”

   Bảo Khâm thất vọng, thờ ơ xua tay: “Mời vào .”

   Tần Liệt đứng cách đó xa, tiếng hai người chuyện nghe rất ràng, bộ mặt u ám lại càng thêm lạnh lẽo. Nhưng hề rời , nghe thấy Bảo Khâm mời vào, từ từ bước đến, trầm giọng : “Bên núi Tây ta mấy vòng cũng nhìn thấy bóng con gấu nào. Hỏi hộ vệ ở bãi săn có lẽ chúng di chuyển đến khu rừng ở phía Bắc. Ngày mai ta qua đó xem thử.”

   đến đây, khuôn mặt cứng ngắc, dừng lại lúc mới tiếp tục: “Công chúa có muốn cùng ?”

   “Thiếp có thể sao?” Mấy hôm nay Bảo Khâm phải trơ mắt nhìn người khác cưỡi ngựa, săn, còn mình cả ngày trong phòng vô vị buồn tẻ đến mọc nấm luôn. Nghe vậy, nàng hưng phấn đứng dậy, quá vui mừng nên chú ý đến vẻ khác thường trong lời của Tần Liệt, càng đoán được định giở trò gì.

   “Nếu nàng muốn, đương nhiên có thể…” Tần Liệt ho khan: “Có điều, dọc đường phải nghe lời ta.”

   Do Bảo Khâm đồng ý lên núi Bắc săn cùng Tần Liệt, Thanh Nhã yên tâm chút nào. Nàng mấy lần định khuyên giải, nhưng lần nào cũng vậy, lời lên đến miệng rồi nghĩ tới tính tình bướng bỉnh của Bảo Khâm, đành phải nuốt xuống. Bảo Khâm lại rất thẳng thắn, thấy ánh mắt trốn tránh của Thanh Nhã, nàng đành phải lên tiếng trước:

   “Em sợ ta bị người khác vạch trần thân phận?”

   Thanh Nhã nghe vậy, lập tức gật đầu, coi như tìm thấy cơ hội để rồi. Nàng ta khẽ khuyên: “Thất Công chúa dù sao cũng là lá ngọc cành vàng, kỳ nghệ tinh thông làm gì, nhưng nếu giỏi cả cưỡi ngựa bắn cung, e là có người hoài nghi. Dù sao đây cũng là Phong thành, thân phận của tiểu thư…” Thanh Nhã dè dặt đến đó ngừng lại, tin rằng Bảo Khâm có thể hiểu ý mình.

   Nàng lên tiếng, im lặng suy nghĩ lúc, mắt nhìn ra dãy núi xa xa ngoài cửa sổ, ánh mắt tĩnh lặng. Mãi sau, khi Thanh Nhã nghĩ rằng nàng trả lời lại nghe thấy tiếng Bảo Khâm khẽ than: “Thanh Nhã, em xem, Tần Tu làm gì, chẳng lẽ người như Tần Liệt lại có thể bị chúng ta lừa sao?”

   Tuy đám tùy tùng bị đổi sạch, nhưng muốn tìm dấu vết còn sót phải là thể. Suy cho cùng, từ lúc Bảo Khâm vào thành để lộ quá nhiều điều khiến người khác nghi ngờ. Hơn nữa, theo lời Tần Tu, Tần Liệt còn từng gặp nàng.

   nhận ra nàng, nhưng biết vì lý do gì lại vạch trần. Bảo Khâm loáng thoáng nghĩ đến điều này từ lâu, nhưng nàng vẫn mực giả ngốc. Thứ nhất, đến sư huynh còn bệnh của nàng chỉ có Tư Đồ mới chữa khỏi được. Thứ hai, chính nàng cũng cảm thấy mịt mù, biết nên đâu.

   Thế giới rộng lớn như vậy, lẽ nào có chỗ cho nàng dung thân?

   Nàng phải là người rộng lượng phóng khoáng, trải qua bao nhiêu oan ức mà vẫn có thể tiếp tục tiến bước, tất cả chỉ vì bên cạnh còn có sư huynh, còn có những thuộc hạ ngày trước. Vì họ, Bảo Khâm mới sống tiếp được.

   “Công chúa…” Thanh Nhã nghe vậy mặt mày trắng bệch, giọng run rẩy: “Ý người là… Tam gia… nhận ra người từ lâu?”

   “Em lo lắng cái gì?” Bảo Khâm thản nhiên nhìn nàng ta, cười khổ: “Nếu muốn vạch trần từ lâu, cần gì phải đợi đến bây giờ.” Ngoài miệng vậy, nhưng trong lòng Bảo Khâm vẫn yên. Nàng thể hiểu được suy nghĩ của Tần Liệt, đằng sau khuôn mặt lạnh lùng như núi băng ngàn năm kia, rốt cuộc cất giấu những điều gì?

   So với việc cả ngày thấp thỏm yên, chi bằng cứ sống tiếp, dù nàng cũng còn giá trị lợi dụng, nhiều nhất chỉ có thể trút giận thôi. đến trút giận, theo lý mà cũng đến lượt Tần Liệt, dù gì nàng cũng từng cứu mạng , Tần Tu còn chịu thiệt thòi với nàng nhiều hơn.

   Bảo Khâm an ủi Thanh Nhã lúc cũng có hiệu quả. Sắc mặt nàng ta lúc xanh lúc trắng, thoải mái chút nào, căn bản ngồi được nữa, chuyện với Bảo Khâm lúc muốn đứng dậy ra ngoài. Bảo Khâm biết Thanh Nhã muốn báo tin cho đại sư huynh, đành cười khổ, vừa lắc đầu vừa xua tay để Thanh Nhã .

   Trong sân chỗ nào cũng có người của Tần Liệt, Thanh Nhã muốn ra ngoài sao có thể qua mặt được . Chỉ sợ những người nấp ở Phong thành cũng bị Tần Liệt phát từ lâu.

   Khi Bảo Khâm ngủ trưa xong Thanh Nhã cũng trở về, sắc mặt tốt lên chút, còn trầm tĩnh hơn rất nhiều.

   Sáng sớm hôm sau Tần Liệt đến. mặc bộ y phục màu đen, mười mấy thị vệ theo sau cũng mặc đồ đen, cả đội ngũ tràn đầy khí thế. Bảo Khâm thay bộ trang phục săn, tóc cột lại đỉnh đầu, trông rất mạnh mẽ hiên ngang. Thanh Nhã bước theo sau, giống như sợ nàng biến mất.

   Lúc rời khỏi kinh thành, Bảo Khâm tràn đầy sức sống, nhưng sau đó bệnh cũ tái phát khiến nàng bất đắc dĩ phải nằm giường, nhưng Táp Lỗ vẫn được mang theo. Nàng bảo Ngũ Cân dắt Táp Lỗ đến, muốn nhảy lên ngựa. Vừa chạm vào dây cương, Tần Liệt ngăn lại, cách nghiêm túc: “Táp Lỗ chạy quá mạnh, thân thể nàng tốt, tạm thời chưa thể cưỡi nó.” Dứt lời, với hạ nhân đằng sau, qua lúc có người dắt con ngựa đến. Bảo Khâm vừa nhìn thấy, mặt mày sa sầm.

   Con ngựa này chỉ cao bằng nửa Táp Lỗ, dáng vẻ ngoan ngoãn, tuy trông mạnh mẽ hơn Như Phong gì đó lần trước Hoàng hậu tặng, nhưng vẫn thể nào dũng mãnh bằng Táp Lỗ.

   Tuy vậy, Bảo Khâm cũng thể phủ nhận Tần Liệt rất có lý. Nàng chưa hồi phục hoàn toàn, nếu cưỡi Táp Lỗ, khó tránh kích động chạy nhanh. Dù Tư Đồ có ở đây, nhưng lúc phát bệnh người chịu khổ vẫn là nàng.

   Tuy cam lòng, nhưng Bảo Khâm chỉ đành nghe theo lời Tần Liệt, tiếc nuối vỗ lưng Táp Lỗ. Sau đó nàng cưỡi lên lưng con ngựa kia, còn Thanh Nhã bị Ngũ Cân tươi cười dẫn dạy cưỡi ngựa, thực chất bị kéo rất xa rồi.

   Núi Bắc cách nơi đóng trại rất xa, nhưng Tần Liệt vẫn luôn chậm rãi, vừa vừa chuyện với Bảo Khâm. Đám thị vệ đằng sau đứng ngồi yên, Lục Cân là người thẳng thắn, lên trước với Tần Liệt: “Tam gia, ngài và Công chúa cứ từ từ, chúng thuộc hạ trước đây. Nếu cứ với tốc độ này, đừng mong săn được con gì, lúc trở về nhất định bị người khác cười nhạo.”

   Tần Liệt lạnh lùng nhìn , rồi nhìn về phía sau. Cả đám thị vệ cúi đầu, dám đối diện với ánh mắt của .

   “Cút!” Tần Liệt vừa , đám thi vệ như chim vỡ tổ. được đoạn xa, đám đàn ông bật cười ha hả. Ngũ Cân dễ dàng gì chạy từ chỗ Thanh Nhã đến đây liếc xéo Lục Cân, mắng: “Ta bảo mà, ngày thường ngươi thà chất phác, ai nghĩ là biết đóng kịch. Sao Thất Công chúa nghi chứ?”

   Cả đám cười phụ họa, sau đó quay sang Lục Cân cười mắng: “ ngờ bộ dạng ngươi thà như vậy mà tâm địa xấu xa vô cùng.”

   “Có lẽ, sau này đừng tin nữa…”

   “…”

   Lục Cân oan ức vô cùng!

   Còn Bảo Khâm, nàng đoán được họ diễn kịch, chỉ hơi hơi thấy ổn. nữa, bên cạnh Tần Liệt sao lại có thị vệ cùng chứ?

   Nàng suy nghĩ chuyện này, con ngựa cũng bắt đầu có vấn đề, xiêu vẹo lúc run lên rồi ngã xuống. May mà nàng thân thủ linh hoạt, vội vàng nhảy xuống dưới, thế mới bị ngã.

   “Sao thế?” Tần Liệt vội vàng xuống ngựa đỡ nàng dậy, ân cần hỏi: “Có bị thương chỗ nào ?”

   Bảo Khâm lắc đầu, nhíu mày nhìn con ngựa ngất , vẻ mặt khó hiểu: “Nó bị thương hay là trúng độc?”

   Lúc chuyện, nàng nhịn được định tiến lên xem thử, nhưng vừa bước tới liền bị Tần Liệt kéo lại: “Đừng lộn xộn, nếu nó đột nhiên tỉnh lại khiến nàng bị thương sao?”

   “Nàng ra chỗ gốc cây kia ngồi nghỉ lúc .” Tần Liệt nghiêm túc , “Để ta xem thế nào.”

   Bảo Khâm phản đối, ngoan ngoãn rời . Nàng dựa vào bên cạnh con ngựa của Tần Liệt, đưa tay vỗ mông nó, con ngựa thân thiết vẫy đuôi. Nàng trở nên vui vẻ, ngứa ngáy chân tay, quay sang nhìn Tần Liệt, thấy quỳ dưới đất kiểm tra con ngựa bị ngã khuỵu nhịn được nữa, dắt ngựa .

   Lúc Tần Liệt đứng dậy phát thấy bóng dáng Bảo Khâm đâu, ngựa cũng biến mất theo. cần đoán cũng biết hành vi của nàng, vừa bực mình vừa buồn cười, lại lắc đầu, men theo con đường từ từ về phía trước.

   Bảo Khâm đương nhiên cũng thấy ngại khi bỏ lại Tần Liệt mình trong rừng. Nàng dắt con ngựa dạo vòng rồi quay trở lại, kết quả những thấy Tần Liệt, ngay đến con ngựa nằm dưới đất cũng biến mất.

   Lẽ nào chữa khỏi cho con ngựa rồi? Bảo Khâm ngờ vực, quanh đó cũng thấy Tần Liệt để lại dấu hiệu nào. Nàng cân nhắc rồi men theo con đường tìm .

   Tuy cuối thu nhưng khu rừng vẫn um tùm rập rạp, cành lá sum sê khó mà trông thấy bóng người. Dù Tần Liệt có tài giỏi đến đâu, giờ người có vũ khí, khu rừng này trước giờ lại ít người lui tới, nếu gặp phải dã thú hung ác, tay tất sắt bị thương mất.

   Nghĩ vậy, Bảo Khâm thấy lo, nếu xảy ra chuyện gì, nàng khó tránh khỏi liên lụy. Nếu lỡ Tần Liệt thiếu tay thiếu chân, nàng cũng được yên. Tuy Bảo Khâm sợ chết, nhưng nàng muốn chết thảm…

   “Này…” Bảo Khâm cố sức hét lớn: “Điện hạ… Điện hạ…” Lúc đầu nàng còn gọi điện hạ cho phải phép, nhưng gọi mãi thấy ai trả lời, nàng càng yên tâm, mặc kệ lễ tiết các thứ, gọi thẳng tên .

   “Tần Liệt… Tần Liệt…”

   Giọng của nàng vang vọng, lúc gần lúc xa, nhưng vẫn thấy ai trả lời. Khu rừng yên tĩnh, có gió, đến tiếng chim kêu cũng chẳng nghe thấy. Ngoài tiếng hét hơi run của Bảo Khâm ra, xung quanh yên tĩnh đến đáng sợ, tĩnh lặng này khiến nàng rợn tóc gáy.

   Nàng chỉ muốn đùa thôi, mới khắc, Tần Liệt chạy đâu rồi?

   Bảo Khâm lấy cung tên dắt yên ngựa xuống, tay giữ cung, tay giữ dây cương, chậm trong rừng. Nàng rất nhạy cảm với dã thú, tuy tại nàng nhìn thấy con thú nào, nhưng lại cảm thấy có mùi nguy hiểm, giống như ở nơi khuất nẻo, có thứ gì đó đáng sợ nhìn chằm chằm vào nàng…

   trong lúc cảnh giác, đầu nàng có vang lên tiếng sột soạt khe khẽ, Bảo Khâm giật mình, tay phải rút tên trong bao đựng ra, vừa ngẩng đầu lắp cung định bắn, có bóng người cao lớn nhảy xuống từ cây, vươn tay cản nàng lại…

   Động tác người kia nhanh như chớp, nhưng ra tay mạnh, chỉ gõ lên mu bàn tay nàng cái rồi ngừng. Là Tần Liệt! Bảo Khâm nhanh chóng phản ứng lại, nàng gọi thành tiếng mà chỉ nheo mắt nhìn . mà lại ấu trĩ bày trò trốn tiếng nào? Bảo Khâm nghĩ thế nào cũng thấy giống phong cách của . Nhưng…

   Tần Liệt nhìn nàng “ừ” tiếng, sau đó cảnh giác, dựng tai lên nghe ngóng kỹ rồi mới đến gần Bảo Khâm, khẽ : “Cẩn thận chút, có hổ.”

   Hổ! Bảo Khâm nhất thời vừa kinh ngạc vừa vui mừng, nàng lớn như vậy rồi nhưng chưa được nhìn thấy hổ bao giờ. Da hổ nàng có tấm, do phụ thân lúc còn sống mua lại từ tay bọn thợ săn, tốt tốt nhưng cảm thấy chút khí thế oai phong lẫm liệt nào.

   Nàng kích động, mặt lộ ra biểu cảm khó thấy. Tần Liệt đau đầu, nhịn được nhắc nhở: “Hổ giống những con dã thú bình thường, nàng chớ khinh địch.”

   “Ta biết!” Bảo Khâm vội khoát tay, “Chẳng qua chưa nhìn thấy bao giờ nên tò mò thôi.” Ngoài miệng nàng vậy nhưng trong lòng vẫn nghĩ đến con hổ kia, nó nhất định vô cùng dũng mãnh, nếu sao Tần Liệt lại nghiêm túc như vậy. Dựa vào bản lĩnh của , giết con hổ thành vấn đề mới phải.

   Hai người cưỡi chung con ngựa, dựa sát vào nhau, Bảo Khâm thấy quen muốn dịch người lên trước. Vừa chuẩn bị nhích người, Tần Liệt lại nhàng lùi ra sau, dịu dàng : “Khi nãy ta sơ ý dẫm phải mấy loại quả thối trong rừng, cả người đầy mùi, có phải lây cho nàng?”

   “Ha ha…”, Bảo Khâm cười thành tiếng, lắc đầu, cũng nhích lên phía trước nữa. Có lẽ Tần Liệt lúc nào cũng lạnh lùng nên dù nàng biết được nguyên do cũng vẫn thấy quá nghiêm túc, rất khó để liên kết và câu chuyện tức cười kia lại với nhau. Mà giờ chủ động khai báo, Bảo Khâm sao có thể thấy buồn cười.

   Hai người chỉ còn lại con ngựa, thể đẩy xuống, trong rừng ít nhất vẫn còn con hổ rình rập, nếu Tần Liệt bị con thú kia đả thương, lòng nàng khó mà được yên.

   “Con ngựa của ta đâu?” Bảo Khâm đột nhiên nghĩ đến chuyện này, thuận miệng hỏi.

   Tần Liệt dừng lại chút, mở mồm bịa đặt: “Chắc vẫn ở chỗ cũ. Ta xem lượt cũng biết nó bị sao, nên tạm để nó lại đó. phải bị hổ ăn thịt rồi chứ?”

   Con ngựa đó bị Tư Đồ tẩm Thất Lý hương, Tần Liệt vừa ngồi xuống liền phát ra, vờ xem xét cẩn thận chỉ để làm trò thôi. Dược tính hết, nó cong đuôi chạy về bãi săn tìm Tư Đồ đòi thưởng, chắc chắn ở lại đây.

   Bảo Khâm nghe vậy, sắc mặt có chút khó chịu, lúc sau mới trở lại như cũ, cách bình tĩnh: “Nếu nó bị hổ ăn thịt phải còn sót lại ít dấu vết chứ. Cả đường ta thấy có vết máu nào, nhất định nó tỉnh lại và chuồn mất rồi.”

   Tần Liệt chột dạ, thêm nữa.

   Hai người cưỡi ngựa đoạn xa vẫn thấy bóng dáng con hổ đâu, nhưng Bảo Khâm vẫn cảm thấy yên tĩnh và áp lực xung quanh ràng. Xem ra con hổ chắc chắn bỏ qua miếng mồi dâng đến miệng, chẳng qua nó ngờ hai người họ lại khó xơi mà thôi.

   Lúc qua cây nhãn cao lớn, Tần Liệt bỗng kéo dây cương, con ngựa dừng lại. Bảo Khâm căng thẳng, quay đầu nhìn thắc mắc.

   “Nàng leo lên cây .” Tần Liệt ngẩng đầu nhìn cái cây vươn lên trời thẳng tắp, gật đầu : “Ở cây an toàn hơn, quan sát cũng dễ.”

   Bảo Khâm muốn thế, nhưng nàng biết mình bây giờ những chẳng thể nào giúp được gì, còn khiến vướng víu tay chân thêm. Mặt khác, Tần Liệt cũng có lý. Ở cây quan sát tốt hơn, nàng có thể nhìn chỗ con hổ, thứ nhất giúp báo tin cho Tần Liệt, thứ hai ngắm nhìn oai phong đánh mãnh hổ cũng khá hay.

   Bảo Khâm đồng ý rất thoải mái, sau đấy làm bộ làm tịch hỏi: “Ta lên kiểu gì đây?”

   Tần Liệt trả lời, cánh tay dài ôm lấy eo thon của nàng, khẽ vận khí, phát nhảy lên cây.

   Bảo Khâm cũng là người học võ, đương nhiên biết chuyện ôm người nhảy lên cây có bao nhiêu khó khăn, chí ít nàng cũng làm được. Tuy trước đây nàng biết bản lĩnh của thấp, nhưng vẫn xem thường danh hiệu “Chiến thần” kia, cảm thấy chẳng qua dựa vào thân phận Hoàng tử nước Tần mà có được vinh quang. Nhưng giờ xem ra có bản lĩnh.

   Tần Liệt tìm chạc cây phù hợp để Bảo Khâm dựa vào, sau đó cẩn thận quan sát xung quanh lượt mới lên tiếng: “Nàng tạm thời ngồi đợi đây, được lộn xộn. Đợi ta săn được con súc sinh đó tặng nàng da hổ làm áo khoác.”

   Bảo Khâm thấy buồn cười, khúc khích: “Ta là con , lấy da hổ làm gì? Xấu chết được. Chi bằng ngài tặng ta xương hổ, ta còn có thể làm thuốc.” Nàng úp mở tẹo nào, vừa mở miệng đòi xương hổ, lúc ánh mắt còn lấp lánh, dáng vẻ như thể sợ Tần Liệt cho.

   Tần Liệt nghe xong vừa thấy buồn cười lại vừa hết cách, miễn cưỡng gật đầu, cố gắng kiềm chế cảm giác muốn xoa đầu nàng. nghĩ rồi đưa thanh chủy thủ giắt ở thắt lưng cho Bảo Khâm, dặn dò: “Nàng cầm lấy phòng thân, đề phòng con hổ biết leo cây.”

   Thấy sắc mặt Bảo Khâm cứng nhắc, tâm trạng Tần Liệt chợt tốt lên. Cuối cùng vẫn đưa tay ra vỗ vai nàng, sau đó nhanh chóng quay người nhảy xuống dưới, chớp mắt cả người mất hút giữa rừng cây rậm rạp.

   Bốn bề tĩnh mịch, đến tiếng chim hót cũng có, cũng chẳng biết do trời vào thu nên chim chóc bay về phương Nam hay là bị khí thế của con hổ chưa thấy mặt mũi kia dọa.

   Bảo Khâm mở to mắt nhìn xung quanh thăm dò vẫn thấy bóng con hổ đâu cả, đến Tần Liệt cũng biết nấp chỗ nào rồi, chỉ có con ngựa dưới gốc cây vẫy đuôi chậm rãi nhai cỏ, bộ dạng bình thản trầm tĩnh, có đôi chút giống với Tần Liệt. Đúng là chủ nào tớ nấy!

   Nàng oán thán, bỗng từ nơi nào đó dưới kia vọng đến tiếng rống trầm thấp, Bảo Khâm nhanh chóng nhìn theo hướng tiếng vọng, chỉ thấy có bóng màu bạc lóe ở bụi cỏ xa, nháy mắt thấy đâu.

   phải Tần Liệt là có hổ sao? Bảo Khâm nghi ngờ nhíu mày, hổ trong ấn tượng của nàng phải giống với tấm da hổ trong nhà, toàn thân màu vàng có sọc đen, đuôi dài trông rất dũng mãnh. Nhưng sao ở đây lại là màu trắng như tuyết?

   Trừ phi, nó là Bạch Hổ trong truyền thuyết?

   Nghĩ vậy, trong lòng Bảo Khâm chấn động, nếu có thể săn được…

   Nhưng nàng cũng chỉ có thể nghĩ mà thôi. là sức khỏe tại của nàng cho phép vận động mạnh, hai là Chung tiểu tướng quân có thể săn được hổ cũng phải chuyện quái lạ, nhưng Thất Công chúa nước Trịnh xách con hổ chết mang về, dù là mèo mù vớ cá rán cũng chẳng ai tin. Tuy Tần Liệt có thể biết thân phận nàng từ sớm, nhưng vẫn chịu vạch trần, còn Bảo Khâm nghĩ cho tính mạng của mình nên vẫn vờ ngốc nghếch, nhưng nếu như đến Tần Đế cũng nghi ngờ, cái mạng của nàng e khó giữ nổi.

   Đầu óc nàng vẫn nghĩ lung tung về vấn đề này, con hổ lông trắng vằn xám bước ra từ trong bụi cây. Con hổ đó sợ là phải dài đến sáu, bảy thước [1] , thân cao, ánh mắt hung dữ, khi Bảo Khâm còn chưa kịp phản ứng nó rống lớn, dữ tợn nhào về phía nàng.

   Cũng may Bảo Khâm ở cao, nó chỉ nhảy được vài thước ở dưới, tuy vồ hụt nhưng cũng đủ tạo ra con gió lớn, rũ tóc nàng bay bay. Vì ở gần nên Bảo Khâm có thể thấy cái mồm ngoác rộng của nó, trong mồm là hàng răng nhọn hoắt, phun ra mùi máu tanh ngòm, buồn nôn.

   [1] thước bằng 0,33 mét.

   chậm mà xảy ra nhanh, con hổ còn chưa chạm đất, chưởng từ bên cạnh đột nhiên quất tới, hung hãn giáng lên cổ nó… Là Tần Liệt! Bảo Khâm chợt kích động, mau chóng thay đổi vị trí, tay bám vào cành cây, trở mình để nhìn cho cảnh đánh hổ phía dưới.

   ràng lưng ngựa có cung tên, biết vì sao Tần Liệt dùng, tay vật lộn với con hổ. Nó cực kỳ nhanh nhẹn, đặc biệt móng vuốt sắc bén vô cùng, nó giương móng nhào về phía Tần Liệt. xoay người nhảy cái, nấp sau lưng nó, Bạch Hổ tát trúng thân cây Bảo Khâm ngồi khiến cả cây lắc lư. May mà nàng bám chắc mới bị ngã xuống.

   Bạch Hổ vồ được người càng thêm hung bạo, gầm càng lớn. Lúc này nàng mới hiểu, tiếng gầm lúc nãy của nó còn chán. Tiếng gầm lần này như sấm, vang đến mức tai nàng ù ù. Bảo Khâm lại nhìn xuống Tần Liệt, vẫn bình tĩnh như cũ, mặt lạnh tanh, nhanh nhẹn né đòn tấn công của Bạch Hổ, chớp đúng thời cơ giáng cho nó vài cú đấm, khiến con hổ tức điên.

   ràng chỉ cần mũi tên là xong, lại cố tình chậm chạp, nàng thể hiểu nghĩ cái quái gì nữa. Bảo Khâm nhịn được hét lớn: “Tam gia, ngài có ổn đấy?”

   Nàng vừa dứt lời, bên cạnh Tần Liệt bỗng lóe lên luồng sáng trắng, giống như tia chớp hướng về phía yết hầu , ràng là con hổ khác!

   “Cẩn thận phía sau!” Bảo Khâm hét lớn nhắc nhở, rồi mới phát tiếng của mình run run.

   Móng vuốt con hổ kia chỉ chực vồ vào yết hầu Tần Liệt, bất ngờ xoay người, cuối cùng cũng tránh thoát, nhưng phần áo trước ngực “xoẹt” cái rách mảng lớn.

   Nếu chỉ có con có thể đánh tay , nhưng nay thực lực địch và ta chênh lệch, cũng phải lúc khoe khoang thân thủ. Bảo Khâm nghĩ ngợi nhiều, ném chủy thủ trong tay xuống cho Tần Liệt, lớn tiếng: “Bắt lấy!”

   Tần Liệt có binh khí trong tay, khí thế hẳn lên, hai con hổ hiển nhiên nhận thấy có điều ổn, tấn công bắt đầu do dự, thậm chí còn có dấu hiệu muốn bỏ chạy.

   Bảo Khâm ngồi cây giúp được gì, chỉ lo lắng suông, hét lớn với nhất định đừng để con nào thoát.

   Tần Liệt nóng vội, ra tay đúng mực, dù sao có vũ khí cũng đỡ hơn là dùng tay . Bảo Khâm nhận ra, dường như ngắm trúng bộ da của hai con hổ này nên nỡ làm hư.

   Lại đấu trận nữa, cho đến khi hai con hổ chỉ còn thoi thóp, Tần Liệt mới vung tay đánh chết nó. Sau khi chắc chắn hai con hổ đời, mới ngừng lại. Tần Liệt thở hắt ra hơi, vẫy tay với Bảo Khâm, thở hồng hộc : “Nàng có thể xuống được rồi.”

   Nàng chớp chớp mắt, động đậy.

   Tần Liệt nhanh chóng hiểu ý, thầm mỉm cười, tiếng nào phất áo nhảy lên cây. Nhưng chưa đưa nàng xuống ngay, đôi mắt đen nhìn nàng chớp, đến tận lúc Bảo Khâm thấy thoải mái mới đưa tay ra cho nàng, khẽ : “Đưa tay đây, ta dẫn nàng xuống.”

   biết vì sao, Bảo Khâm luôn cảm thấy trong lời của chứa ý khác, dường như chỉ cần nàng chìa tay ra phát sinh chuyện mình ngờ tới. Bảo Khâm do dự, đầu óc rối bời nhưng chẳng thể nghĩ ra điều gì.

   “Hửm?” Tần Liệt lại khẽ hỏi , giọng rất thấp, trong thanh chứa hương vị mê hoặc.

   Bảo Khâm nhất thời như bị sét đánh, vội vàng xua tay lắc đầu chối từ, lại quên mất mình còn cây, bước chân lảo đảo, đứng vững nên rơi xuống dưới.

   Tần Liệt nhanh như chớp bắt được nàng, tay hơi dùng sức, cả người nàng nằm trọn trong lòng

   Cả người toàn mồ hôi, chắc khi nãy phải tốn nhiều sức để đấu với Bạch Hổ. Ngoài ra người còn có mùi gì đó là lạ, giống mùi phân gà, khó ngửi. Lồng ngực rất chắc chắn, rất ấm áp…

   Tần Liệt cúi đầu nhìn Bảo Khâm, thấy nàng nhíu mày, dáng vẻ thể chịu được nữa mới chợt nhớ, xấu hổ buông nàng ra, ngượng ngùng để đâu cho hết. Khó khăn lắm mới được ôm nàng, thế mà lại xảy ra chuyện xấu hổ như thế… Tại sao ban nãy lại cẩn thận dẫm phải quả thối cơ chứ?

   Sớm biết vậy cẩn thận hơn. Tần Liệt hối hận khôn cùng.

   Lúc về, hai người vẫn cưỡi chung con ngựa, nhưng Tần Liệt dám nhào lên trước, sợ nhiễm mùi cho Bảo Khâm.

   “Làm thế nào với hai con hổ này đây?” Lên ngựa xong, Bảo Khâm chỉ vào hai con hổ chết queo dưới đất, thể cứ vứt thế này được, chẳng may bị người ta trộm mất sao.

   “Để ta gọi người đến.” Tần Liệt rút chiếc còi bạc tinh xảo từ trong người ra, đặt lên miệng thổi. Bảo Khâm nghe kỹ thanh, có dài có ngắn, giống như loại mật hiệu.

   lúc sau, có tiếng còi từ xa vọng đến: “Huýt… Huýt huýt… Huýt huýt huýt… Huýt…”

   Tần Liệt cũng đáp trả vài câu, mặt lạnh tanh cảm xúc.

   “Mọi người có thể trò chuyện ?” Bảo Khâm chợt nổi hứng thú, tò mò hỏi.

   Tần Liệt nghĩ ngợi nhiều trả lời ngay: “Đương nhiên.”

   Vừa xong liền hối hận. Quả nhiên Bảo Khâm tiếp lời: “Vậy ngài bảo họ mang cho ta con ngựa khác tới đây nhé!”

   Dù cho ngồi cách nhau, hai người chung ngựa vẫn còn hơn mỗi người con.

   Cũng may khuôn mặt trước giờ thể thay đổi cảm xúc, nếu nhất định bây giờ tái mét. Tần Liệt cắn môi oán hận lúc, cuối cùng đành phải đặt cái còi lên miệng thổi: “Huýt huýt… Huýt huýt huýt… Huýt huýt…”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
               Chương 8


   Khi đoàn người Bảo Khâm trở về nơi cắm trại, thanh thế rất lớn, đám thị vệ nâng Bạch Hổ đắc ý đến mức chỉ muốn dạo vài vòng quanh khu trại, có thể là hết sức huênh hoang. Tư Đồ biết tin từ trước, vui mừng phấn khởi chạy ra đón, thấy Tần Liệt và Bảo Khâm mỗi người cưỡi con ngựa tức giận vô cùng, hận thể rèn sắt thành thép, giậm chân xuống đất.

   Ngũ Cân biết làm sao, đứng bên cạnh an ủi: “Tư Đồ đại nhân đừng nản lòng, dẫu sao Công chúa cũng thấy được tư thế oai hùng của Tam gia nhà chúng ta, dù chưa kịp thân mật, nhưng trong lòng tự biết là được rồi. Vương gia nhà ta tay tấc sắt đấu với hai con hổ. Đấng nam nhi dũng như thế, chắc chắn Công chúa chưa từng thấy bao giờ. Ngài nhìn kìa, nhìn xem…”

   Ngũ Cân còn muốn bắt Tần Liệt thuật lại câu chuyện đánh hổ cho nghe, Tư Đồ chắp tay sau lưng, tung tẩy đến trước mặt Tần Liệt, đưa tay vuốt tấm da hổ mềm mại, giễu cợt: “Tam gia thú vị, con hổ này tuy hung ác bằng con hổ mắt xếch trán trắng [1] , cũng nhanh nhạy như báo, nhưng ngài có thể mình thắng hai, dễ gì…”

   [1] Hổ mắt xếch trán trắng: Loại hổ mắt giương lên, ở giữa trán có nhúm lông màu bạc, từng được miêu tả trong Thủy Hử đoạn Võ Tòng đánh hổ.

   Ngay đến Bảo Khâm cũng nhận ra trong lời có mấy ý tán dương, cũng biết Tần Liệt đắc tội gì với mà vừa về bị châm chọc như thế. Đề phòng vạ lây, Bảo Khâm vội cáo lui, chắp tay cười hì hì với Tần Liệt, vỗ vỗ con ngựa muốn rời .

   Mới được hai bước, nàng nghe thấy tiếng Tần Liệt từ sau vọng đến: “Tấm da hổ trắng này nàng cần sao?”

   cần, cần”. Bảo Khâm vội vã xua tay từ chối. Nếu là con hổ mắt xếch mình vằn khác làm gì, tuy oai phong mạnh mẽ nhưng hiếm. Còn Bạch Hổ tuyệt đối có hai, sợ là đến trong cung cũng chưa chắc có. Nếu nàng cố chấp đòi lấy, chẳng phải trở thành mục tiêu công kích của mọi người sao. Tính tình Bảo Khâm tuy có lỗ mãng, nhưng đạo lý này nàng vẫn hiểu được.

   Tư Đồ đứng bên chán nản : “Công chúa thích nhưng ta lại rất thích. Nếu người ta cần, Tam gia cứ tặng ta là được”.

   Bảo Khâm đoạn đường dài, nghe thấy vậy dừng lại, kinh ngạc giục ngựa quay người nhìn Tư Đồ. Nàng hiểu nổi, Tư Đồ đâu phải kẻ có đầu óc, sao lại đưa ra cầu vô lý như vậy? Càng khó hiểu hơn nữa là Tần Liệt thèm chớp mắt đồng ý luôn.

   Bảo Khâm bình tĩnh được nữa, thúc ngựa theo Tư Đồ, thấy xung quanh có ai mới lên tiếng gọi lại: “Tư Đồ đại nhân lấy tấm da hổ làm gì? Hẳn ngài muốn làm áo da hổ.”

   Tư Đồ liếc mắt nhìn nàng đánh giá từ xuống dưới lượt, cuối cùng vuốt cằm cười xấu xa: “Công chúa đúng là huệ chất lan tâm, đoán phát trúng ngay. Ta cũng chỉ là viên quan bé , sao dám chiếm dụng món đồ quý này, đương nhiên phải đem hiếu kính với bề . Công chúa cũng biết tính tình Lão Tam, muốn ra mặt, sợ là có chết cũng chịu.”

   Tần Liệt và Tần Đế bất hòa, e rằng cả triều đình đều biết, Bảo Khâm từng tận mắt nhìn thấy xích mích giữa hai người họ.

   “Giữa Tam điện hạ và Bệ hạ…” Bảo Khâm muốn hỏi cho nhưng lại cảm thấy thân phận và lập trường của mình mà quan tâm đến vấn đề này hơi… mập mờ.

   Quả nhiên, nàng còn chưa , Tư Đồ nheo mắt nhìn nàng đầy ý vị, nụ cười càng trở nên sâu xa: “Chuyện cụ thể thế nào người hỏi Tam gia . Ầy, chuyện trong nhà nên để hôn phu của Công chúa kể tốt hơn”.

   Bảo Khâm cố nén kích động muốn nện vào mặt cái, quất ngựa thẳng.

   Buổi tối, nàng tham gia yến tiệc mà trốn trong phòng nghỉ ngơi. Ăn cơm xong, uống thuốc rồi nằm lên giường ngủ lúc, nàng nghe thấy có tiếng người nhàng bước vào, cần cũng biết là Thanh Nhã. Bảo Khâm mở mắt , uể oải : “Có chuyện gì thế?”

   Thanh Nhã cẩn thận thầm bên tai nàng, ra vẻ thần bí hỏi: “Công chúa đoán xem bên ngoài vừa xảy ra chuyện gì?”

   Bảo Khâm chớp mắt, trả lời.

   Thanh Nhã thấy nàng ràng rất tò mò, nhưng ngang ngạnh chịu lên tiếng hỏi vừa bực vừa buồn cười, nấn ná nữa, khẽ : “Nô tỳ nghe , khi nãy Nhị điện hạ đắc ý kiêu ngạo sai thị vệ mang đến con hổ trắng, là tự mình săn được, muốn dâng lên cho Tần đế.”

   “Ồ…” Cuối cùng Bảo Khâm cũng lên tiếng, nhưng vẫn cố nhịn, đợi khi thể nhịn nổi nữa mới cười phá lên, sắc mặt cổ quái, : “Tần đế cũng khó xử với hai vị điện hạ”.

   phải đâu” Thanh Nhã lấy tay quạt quạt, cười ghẹo: “Con hổ trắng mà to hơn con hổ Tam Điện hạ săn làm gì, đằng này còn bé tẹo, lưng lại trúng hai mũi tên, đâu có uy phong như Tam Điện hạ tay bắt hổ. Hơn nữa, Bệ hạ mới thu được hai tấm da hổ, ngài ấy lại tặng thêm con, người chưa nhận ban luôn cho Văn Quý phi”.

   xong, Thanh Nhã cảm thấy tán dương Tần Liệt tăng thêm uy phong của , còn Lương Khinh Ngôn trở nên mờ nhạt nên nàng ta vội vàng ngừng lại, cười cười đổi chủ đề: “Đây đúng là bãi săn Hoàng gia, con thú nào cũng có, đến quý báu như Bạch Hổ cũng có thể bắt được ba con cùng lúc”.

   Bảo Khâm liếc nhìn Thanh Nhã, khóe miệng cong lên: “Tục ngữ , núi thể có hai hổ. Bãi săn này rộng bao nhiêu mà lần bắt được ba con, đúng là buồn cười”.

   Thanh Nhã nghe thế, lập tức im lặng trợn tròn mắt kinh ngạc nhìn nàng: “Ý Công chúa là…”

   “Cũng biết ai ra tay hào phóng như vậy”. Bảo Khâm đưa tay lấy miếng đào trong đĩa bỏ vào miệng, lại gõ ngón tay, dáng vẻ như xem trò hay: “Chắc chắn phải Tần Tu”. Tên đầu đất có tâm cơ làm chuyện nịnh nọt người khác như thế.

   Nhắc đến Tần Tu, Bảo Khâm mới nhớ ra hình như mấy ngày rồi thấy mặt , nàng hỏi Thanh Nhã, nàng ta lập tức cau mày, lắc đầu : “Nô tỳ cũng thấy Ngũ gia, nhưng nghe người khác mấy hôm nay người ở trong trại, hình như là trốn ai đó.”

   Bảo Khâm mơ hồ đoán ra, cười thích thú, hỏi thêm nữa.

   Thỉnh thoảng lại có tin tức phía Vương Nhạn Như truyền tới, đại loại là nàng ta thống lĩnh thị vệ bày binh bố trận thế nào, huấn luyện chăm chỉ ra sao. Bảo Khâm cũng chỉ nghe, gì thêm, thậm chí còn có tí tẹo phản ứng nào. Nàng vẫn như cũ bảo Lục Cân chỉ huy đám thị vệ tập chạy, săn, thậm chí còn đá bóng. Bảo Khâm chỉ dặn dò mọi người phải tuân thủ nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, ngoại ra hỏi gì nữa.

   Lục Cân tính tính thà, nàng bảo làm gì làm theo đó, thậm chí còn cần bẩm báo với Tần Liệt. Nhưng Ngũ Cân lại vô cùng nhiệt tình, cứ vài ba hôm đến xem lần, lần nào xem xong cũng cau mày nhăn mặt chạy mách Tần Liệt.

   “Điện hạ, ngài cũng nên quan tâm chút , Vương nhị tiểu thư kia cả ngày luyện quân khí thế ngút trời, còn bên ta chút động tĩnh. Sao ngài sốt ruột gì hết vậy? Chẳng may Công chúa thua, người mất mặt là ngài đó!”

   Tần Liệt cũng chẳng buồn liếc , tiếp tục nhìn đống văn thư trong tay, lạnh lùng : “Công chúa muốn làm gì tùy nàng ấy, dù sao cuối cùng vẫn thắng”. xong, như nhớ ra gì đó, nhíu mày, nhìn lên, ánh mắt lóe tinh quang: “Ngươi có ý gì thế?”

   Chân Ngũ Cân lập tức nhũn ra, vội vàng thanh minh: “Tam gia minh xét, tiểu nhân chỉ nghĩ cho ngài thôi. Tuy Nhị tiểu thư kia thạo binh pháp, nhưng chưa chắc Thái tử vì tình riêng mà tìm mưu sĩ cho nàng ta. Bây giờ người ta cần cù luyện tập, đến lúc đánh thực lực tăng nhiều Công chúa chẳng phải… Ừm, rất khó thắng”.

   Tần Liệt gì. lúc sau, mới buông đống văn thư xuống bàn đánh “cộp” cái, nhanh chóng đứng lên, : “!”

   vội đến chỗ thị vệ luyện tập mà tìm Bảo Khâm.

   Còn chưa vào cửa, thấy nàng nhàn nhã ra. Nàng mặc váy dài, bên có thêu hình Hỉ Thước đậu cành mai dài đến tận chân. Bảo Khâm bước rộng, gió thổi qua làn váy đong đưa làm ra đường cong tuyệt đẹp.

   Thanh Nhã vội vã theo sau, ngoài ra còn có bốn, năm a hoàn khác. Bảo Khâm nhìn về phía , nàng hơi cúi đầu trò chuyện với Thanh Nhã, đến đoạn vui cười phá lên, để lộ hàm răng trắng bóc. Trong nháy mắt, Tần Liệt cảm thấy trời hôm nay bỗng rực rỡ hơn hẳn.

   Thanh Nhã tinh mắt, thấy Tần Liệt đầu tiên, trong lòng chán ghét muốn kéo Bảo Khâm đường khác, nhưng ngờ Bảo Khâm đột nhiên quay đầu lại, vừa vặn đối diện với ánh mắt Tần Liệt.

   Sóng mắt lưu chuyển, hai người lặng im.

   Do xung quanh có nhiều người, Tần Liệt dám nhìn quá suồng sã, rũ mi, hạ giọng, dịu dàng hỏi: “Công chúa muốn ra ngoài?”

   Nàng trực tiếp trả lời : “Điện hạ đến có việc gì ?”

   Hai người họ đều là người thẳng thắn, vậy mà lúc này lại vòng vo, khiến Ngũ Cân nhịn được phải chen vào: “Vương gia muốn tìm Công chúa hỏi thăm tình hình luyện quân. Bên Nhị tiểu thư kia luyện tập rất chăm chỉ, Công chúa sốt ruột sao?”

   Bảo Khâm hé miệng cười: “Bệ hạ còn chưa ra đề, ta vội vội vàng vàng bày trận gì bây giờ? khéo còn phản tác dụng”.

   Tần Liệt đương nhiên hiểu ý nàng, nhưng hôm nay đến đây, đâu có thể dễ dàng về. “Dù sao cũng nên xem thử. Nếu đám thị vệ thấy có ai làm loạn mất.”

   cũng có lý, đám thị vệ đều là những kẻ lỗ mãng trong quân doanh, tính cách cương trực, dễ chịu phục. Lần này bị điều đến đánh cược với người ta, sợ là trong lòng thoải mái. Bảo Khâm nghĩ, dù sao Tần Liệt cũng ở đây, nàng nếu có thể cáo mượn oai hùm tội gì tận dụng.

   Nghĩ vậy, nàng đồng ý, cười : “Nếu vậy, mời điện hạ cùng thiếp chuyến. Thiếp lâu nay ít gặp họ, sợ rằng có người phục”.

   Tần Liệt cầu còn được, ngoài mặt thể ra, ánh mắt bán đứng . Ngũ Cân lớn tiếng phụ họa: “Có Tam gia ở đây, kẻ nào dám phục ném cho heo ăn luôn”. Câu này khiến đám a hoàn thị vệ xung quanh cười rộ lên.

   Đám thị vệ được bố trí ở phía Tây Nam bãi săn, cách xa nơi Bảo Khâm ở, nhưng cả đoàn người vừa vừa trò chuyện nên cũng thấy xa lắm.

   Lục Cân đón chào họ từ xa, cung kính hành lễ với Tần Liệt và Bảo Khâm, sau đấy biết gì nữa, đứng ngây ra nhìn nàng. Ngũ Cân dở khóc dở cười, đạp cước vào chân , mắng: “Ngây ra đấy làm gì? Còn mau dẫn Điện hạ và Công chúa vào.”

   Lục Cân vui trừng mắt nhìn , cũng gì thêm, dẫn mọi người vào trong.

   Đám thị vệ trong thấy Tần Liệt, khí thế sôi sục hẳn lên, có tên tiểu tử to gan chạy đến chào hỏi, gọi Điện hạ thế này, Điện hạ thế kia đủ kiểu. Tần Liệt mặt vẫn lạnh lùng như trước nhưng ánh mắt trở nên dịu dàng hơn, thi thoảng gật đầu, đám tiểu tử kia vui mừng ra mặt.

   Bảo Khâm thấy bọn họ như vậy, chợt nhớ lại quãng thời gian ở Tây Bắc trước kia. Đều là những nam tử hán nhiệt tình thẳng thắn, ngày thường cười đùa cợt nhả, còn chê cười nàng ỏn ẻn như đàn bà, nhưng đến lúc quan trọng có thể tiếc hy sinh tính mạng. Những lần đầu cầm quân, nàng phải chưa từng bị đám kiêu binh làm cho bực mình muốn khóc, nhưng qua bao nhiêu năm, tình cảm giữa họ ngày càng sâu đậm. Nếu phải sau này xảy ra chuyện, chừng nàng vẫn sống những ngày tháng vui vẻ ở đó.

   Bất giác Bảo Khâm nghĩ đến xuất thần, đám người xung quanh cười gì nàng đều nghe thấy. Những hạ nhân cùng hứng chí nhìn khắp bốn bề, chỉ có Tần Liệt phát ra khác lạ của nàng, từ từ đến bên cạnh, gì mà im lặng đứng đó.

   Thanh Nhã cuối cùng cũng để ý, vừa quay đầu lên thấy hai người kia đứng lặng yên. Ánh mắt Bảo Khâm biết nhìn đâu, đôi con người sâu thẳm, vẻ mặt an tĩnh, còn Tần Liệt đứng bên cạnh, đôi mắt nhìn Bảo Khâm tràn đầy dịu dàng và quan tâm.

   Bảo Khâm tuy cao gầy, nhưng ngũ quan tinh tế hơn người, mắt to mũi cao, môi hồng răng trắng, giống như đóa hoa phú quý đầy mình. Còn Tần Liệt cao hơn nàng nửa cái đầu, mặc trường bào màu trắng, đai lưng cài lỏng, vẻ mặt nghiêm túc, cả người có nét khói bụi chiến trường, chỉ giống như thư sinh văn nhã đâu cũng gặp chốn kinh đô.

   Hai người họ dù là tướng mạo hay khí chất đều khác nhau, nhưng khi kề bên lại khiến người ta có cảm giác hài hòa lạ thường. Giống như bọn họ vốn nên ở bên nhau.

   Nghĩ đến đây, Thanh Nhã vội lắc đầu, xua những ý tưởng lộn xộn này. Nàng bước đến bên cạnh Bảo Khâm, lẳng lặng tách hai người họ ra. Nàng khẽ : “Công chúa mau vào phòng thôi, ánh mặt trời bên ngoài rất hại.”

   Bảo Khâm nhíu mày, tỉnh táo hơn chút, nheo mắt nhìn về hướng doanh trại. cột cờ nơi xa đâu còn là cờ xí của quân Tây Bắc.

   Lục Cân dẫn mọi người vào phòng, Thanh Nhã vừa vào thấy ở vị trí chủ tọa có hai chỗ ngồi trở nên rối rắm.

   Quá gần nhau…

   Nàng ta còn chưa nghĩ ra nên làm thế nào, Tần Liệt mở miệng : “Ngồi đây ”. thèm phân tâm kéo Bảo Khâm ngồi xuống bên cạnh mình, lúc liếc nhìn Thanh Nhã, ánh mắt lạnh thấu xương, khiến nàng ta im ngay tức khắc.

   Đám thị vệ nhanh chóng dâng trà. Bảo Khâm khát nước, nhấc chén trà lên tu hơi hết sạch. muốn bỏ chén xuống thấy Ngũ Cân và Lục Cân nhìn mình há hốc mồm. Bảo Khâm giật mình, hơi do dự, cuối cùng hề thay đổi sắc mặt đặt chén xuống, sau đấy rút khăn tay ra, lau miệng cách tao nhã. Nàng nở nụ cười đoan trang, với Lục Cân: “Đáng lẽ ta nên đến xem tình hình từ mấy hôm trước, nhưng sức khỏe tốt nên cứ trì hoãn mãi. Nãy tình cờ gặp Tam điện hạ ngoài cửa, nên cùng luôn. biết mọi người mấy hôm nay quen ở đây chưa?”

   Đâu phải là trùng hợp, ràng là người ta cố ý đến tận nơi. Ngũ Cân ở bên cạnh nghe xong mặt giật giật, nghĩ thầm: “Đám người này do Tam gia chọn, quen cũng phải quen. vậy, mấy hôm nay đám tiểu tử thối này cả ngày săn, đá bóng, cuộc sống trôi qua thoải mái xiết bao…”

   tức ách nhưng dám ra nửa lời. Chỉ có Lục Cân vô tâm, trả lời ngây ngô: “Hàng ngày phải tập luyện, lại có thịt để ăn, các huynh đệ còn mong gì hơn.”

   Vài tên trong đám hạ nhân theo bỗng bật cười, Bảo Khâm nhíu mày nhìn họ, những người đó lập tức im miệng. Tuy ngoài mặt phục, nhưng ai dám lên tiếng nữa.

   Trong Hành cung, Bảo Khâm chỉ có mỗi Thanh Nhã là tâm phúc, còn lại ngoài những người Tần Liệt cử đến, tất cả đều có lai lịch riêng. Ví dụ như tháng trước Hoàng hậu tặng hai cung nữ, Lệ phi gì đó cũng tặng cung nữ. Bởi đều là người trong cung, đám người đó kiêu căng ngạo mạn, ngoài Thanh Nhã là người thân cận bên cạnh Bảo Khâm nên dám đụng tới ra, những kẻ khác chúng đều coi vào mắt. Vừa nghe đến săn thú mùa thu, kẻ nào kẻ nấy hào hứng hẳn lên.

   Nhưng bọn chúng dù có xảo trá đến đâu cũng dám giở trò trước mặt Bảo Khâm. mặt là do Thanh Nhã chăm sóc nàng rất kỹ, mồm miệng lại chẳng nể nang ai, mắng bọn chúng tới mức dám ngẩng đầu. Mặt khác Bảo Khâm cũng dễ nịnh nọt, ngoài đối xử tốt với Thanh Nhã ra, những kẻ khác nàng đều rất lạnh nhạt. Tuy đến nỗi trách mắng, nhưng ánh mắt lạnh như băng, chỉ cần nàng trừng mắt là có thể dọa cả đám hai chân nhũn ra.

   Thường ngày Bảo Khâm lười quản giáo họ, lần này săn cũng chỉ dặn Thanh Nhã mang theo vài người, khiến đám a hoàn đấu đá lẫn nhau. Cuối cùng kẻ thắng mới được theo.

   “Đều đến rồi chứ?” Thị vệ đổi chén trà mới, Bảo Khâm tu mạch như trước nữa mà chậm rãi thưởng thức, ung dung hỏi.

   Lục Cân trả lời ngay, ngây ra lúc mới buồn bực : “Lão Thất đến”.

   Bảo Khâm biết Lão Thất trong mồm là ai, nghi ngờ quay sang nhìn Tần Liệt. Khuôn mặt như khúc gỗ của càng thêm lạnh lẽo, ánh mắt có chút ấm áp nào, lạnh lùng hỏi: “ đâu? Có xin nghỉ ?”

   Lục Cân im lặng. Mọi người nhất thời hiểu ra.

   Tần Liệt quyết định gì, chỉ quay sang với Bảo Khâm: “Nếu giao người cho nàng, mọi việc do nàng làm chủ”.

   Bảo Khâm cười, cũng hỏi Lão Thất này là ai, cầm chén trà nhấp ngụm, sau đó mới chậm rãi lên tiếng: “Nếu vậy, đánh ba mươi trượng ”.

   Tất cả hít hơi lạnh. Lục Cân ngây ra, sắc mặt Ngũ Cân cũng trở nên khó coi hơn. Tần Liệt vẫn im lặng, liếc qua Bảo Khâm, trong ánh mắt rốt cuộc có ý gì.

   “Lão Thất là…”, Ngũ Cân vội vã mở miệng giải vây, nhưng bị Tần Liệt chặn họng: “Ngây ra đó làm gì, còn mau.”

   Lục Cân vội xoay người chạy mạch. Ngũ Cân mặt đỏ tưng bừng, đôi môi hơi mấp máy, hai mắt hồng hồng, nhưng cuối cùng vẫn lên tiếng.

   Đám tùy tùng theo bị dọa cho sợ hãi dám thở mạnh, dám ngẩng đây lên nhìn Bảo Khâm. Ngày thường chúng chỉ thấy Bảo Khâm lạnh lùng, ánh mắt sắc bén, nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc nàng vừa mở miệng là đòi đánh đòi giết, cứ như là … Bà La Sát vậy!

   lát sau Lục Cân nghiêm túc quay về, bẩm báo Tần Liệt mà hỏi trực tiếp Bảo Khâm: “ giải người đến, biết Công chúa định xử phạt ở đâu?”

   “Trong sân .” Bảo Khâm dáng vẻ nghiêm túc, giọng điệu như thể nghĩ cho đối phương: “Nghe lời người ắt hẳn vị ngoài kia cũng là người có máu mặt, tốt xấu gì cũng nên chừa lại cho ít sĩ diện. Nếu phạt ở bên ngoài bị các huynh đệ khác nhìn thấy, e khó tránh khỏi mất mặt.”

   Sợ người ta mất mặt mà vẫn còn muốn phạt. Mọi người thầm oán thán nhưng ai dám ra, đến Ngũ Cân cũng chỉ cắn môi, mắt đỏ hoe, chớp mắt nhìn Bảo Khâm, hy vọng nàng có thể mềm lòng mà thu hồi mệnh lệnh. Nhưng chớp đến đau mắt, nàng vẫn như nhìn thấy, thay vào đó còn nghiêng mặt thầm với Tần Liệt.

   Bên ngoài nhanh chóng vang lên tiếng gậy đập “bốp…bốp…” xen lẫn tiếng đàn ông kêu đau đớn, mỗi tiếng như đánh vào lòng mọi người ở đây. Đặc biệt là những người hầu bên cạnh Bảo Khâm, vốn dĩ cố tình trang điểm xinh đẹp xuất , giờ tất cả hồn bay phách tán. những Tần Liệt thèm nhìn cái, gặp phải người đàn bà chanh chua như Bảo Khâm, những ngày sau bọn chúng e rằng khó sống.

   Ba mươi trượng giải quyết nhanh chóng, Lục Cân nghiêm túc chạy vào: “Bẩm Công chúa, đánh xong rồi.”

   Bảo Khâm hơi ngẩng đầu “ừ” tiếng. “Đánh xong rồi gọi Thái y đến xem thế nào, ngàn vạn lần đừng để di chứng, kẻo sau này Tam điện hạ đến tìm ta, ta bồi thường nổi đâu.” xong, nàng nghĩ gì đó, lại nghiêm túc dặn dò. “ với các thị vệ trong doanh trại, sau này nếu còn xảy ra trường hợp tuân thủ kỷ luật, nghiêm trị tha.”

   Sau này… nghiêm trị tha… như vậy ba mươi trượng này vẫn còn là phạt ? Cả đám xanh mặt.

   Đợi khi Bảo Khâm vòng quanh doanh trại, khí nơi này vô cùng căng thẳng. Đám đàn ông điều biết chuyện, vị hôn thê của Tam điện hạ là nữ Diêm vương!

   đường về, Bảo Khâm mới mở miệng hỏi Tần Liệt: “Lão Thất đó là tâm phúc của ngài?”

   Tần Liệt hơi rũ mắt xuống, trầm giọng: “Mùa đông năm trước, lúc giao chiến với quân Bắc Yên từng đỡ cho ta mũi tên.”

   Ngũ Cân lau nước mắt, nghẹn ngào : “Lão Thất hơi bướng bỉnh kiêu ngạo, vì vậy mà chịu thiệt ít lần. Hu hu, tiểu nhân vừa thăm rồi, bị đánh rất thảm, máu thịt lẫn lộn…”

   “Đáng đời !” Tần Liệt đột nhiên lên tiếng ngắt lời Ngũ Cân, giọng mang theo tức giận: “ với bao nhiêu lần rồi, quân quy phải trò đùa, lần nào cũng coi ra gì. Cũng do ta trước đây nuông chiều quen rồi nên mới ra bộ dạng như ngày nay.”

   Sau đó quay sang an ủi Bảo Khâm: “Đánh cũng đánh rồi, nàng đừng để trong lòng. Đám tiểu tử thối đó dễ gì có mấy ngày nghỉ nên hơi buông thả, đúng lúc cần cho vào khuôn phép.”

   Bảo Khâm cười khẽ: “Thiếp chỉ hỏi thế thôi, chứ thiếp thấy mình làm thế có gì đúng.” Quân quy như sơn, nếu có người đến mệnh lệnh của cấp cũng chịu tuân theo, chi đội đó thể dùng được. Ba trăm người này do Tần Liệt điều đến cho nàng, tuy đều là quân sĩ dũng mãnh thiện chiến, nhưng khó tránh khỏi tâm cao khí ngạo, muốn mài giũa bọn họ, hai tháng phải dễ.

   Dù sao trận tỉ thí giữa nàng và Vương Nhạn Như cũng chỉ là trò chơi, nàng cũng mong trong thời gian ngắn có thể dạy dỗ chi đội này giống như quân Tây Bắc chỉ đâu đánh đó, chỉ cần họ nghe lệnh là được rồi. Hôm nay nàng giết gà dọa khỉ, chẳng qua là hù dọa chút thôi, tránh cho việc đến lúc quan trọng lại có người làm hỏng.

   Có cái gọi là tiếng lành chẳng thấy, tiếng xấu đồn xa, nhất là với loại chuyện như thế này tin tức còn truyền nhanh hơn. Đến tối sợ là tất cả mọi người trong bãi săn đều biết việc Bảo Khâm đánh người. Sáng sớm hôm sau, Tư Đồ mang hòm thuốc tới nghe ngóng tin tức, vừa vào cửa hỏi: “Nghe hôm qua Công chúa đánh phó tướng của Lão Tam à?”

   Bảo Khâm ngẩn ra, mắt giật giật, cuối cùng cũng có chút mất bình tĩnh: “Lão Thất đó là phó tướng của Tam gia?”

   “Ây dà, nương này, đến thân phận người ta còn chưa đánh rồi, gan to đấy.” Tư Đồ vừa vỗ tay vừa cười lớn: “Khá! Khá lắm! Rất can đảm! Ta vốn ưa tên đó từ lâu rồi, cả ngày học theo Lão Tam làm mặt lạnh, tính tình thối tha ngang ngạnh, coi ai ra gì cả. Đáng đời! Ta thấy ba mươi trượng vẫn chưa đủ, mấy hôm nữa lại có thể bay nhảy. Đáng lẽ nên đánh trăm trượng, khiến nằm liệt giường nửa tháng mới bõ tức!”

   Bảo Khâm liếc mắt nhìn , hỏi: “Tư Đồ đại nhân có thù với người ta ư?”

   Tư Đồ mặt đầy căm phẫn: “Tên tiểu tử khốn kiếp đó chẳng qua có khuôn mặt hình chữ quốc, thế mà dám tranh giành tiểu Thúy với ta. Hôm qua Công chúa đánh sao gọi ta đến khám, nếu ta cho thêm ít thuốc, đảm bảo khiến ngoan ngoãn dám đối đầu với người nữa”.

   Bảo Khâm cười đắc ý: “Giờ cũng dám đối đầu với ta nữa”.

   “Chẳng qua là nể mặt Lão Tam mà thôi.” Tư Đồ bày ra vẻ mặt khinh bỉ : “Với tính của tên kia, nếu phải Lão Tam trấn giữ ở đó, dù có bị đánh cũng xông lên làm loạn với Công chúa trận. Công chúa tin ta .”

   Bảo Khâm gật gù đắc ý, ra sức cười: “Mặc kệ nể mặt ai, chỉ cần những hôm này làm loạn là được rồi. Hơn nữa, nếu như có thể dựa vào Tam gia ta cứ dựa làm sao nào? Ta cũng phải kẻ ngốc, cần gì phải lãng phí sức lực thuần phục họ, dù sao cũng chẳng phải binh lính dưới quyền ta.”

   Nàng thản nhiên như thế khiến Tư Đồ còn gì để , đành ra sức lắc đầu: “Công chúa đúng là lưu manh vô lại, giống hệt Lão Tam. ngoài mặt chính nhân quân tử, nhưng bên trong chuyện xấu gì cũng dám làm. Hai người đúng là đôi trời sinh!”

   Bảo Khâm còn chưa cảm thấy gì, Thanh Nhã ném cho Tư Đồ ánh mắt sắc bén như dao.

   chuyện lúc với Bảo Khâm, xem bệnh, lúc sau vác hòm thuốc chuẩn bị ra về. Vừa đứng dậy, dường như nhớ ra điều gì đó, thần thần bí bí đá lông nheo với nàng, khẽ : “Công chúa có biết Bệ hạ ra đề gì ?”

   Bảo Khâm nghe vậy, cũng học theo nhướn mày: “Ý của Tư Đồ đại nhân là… đại nhân biết?”

   Tư Đồ bật cười “hì hì”, vuốt cằm, giống như nghĩ xem nên ra điều kiện gì cho tốt.

   “Nếu Tư Đồ đại nhân muốn thôi, dù sao ta cũng có thể hỏi được”.

   Bảo Khâm tin tin tức của có thể nhanh hơn Tần Liệt và Tần Tu. Tư Đồ nghe vậy lập tức xoay người, vòng vo nữa, cười “hì hì” giúp đỡ nàng phen: “Cụ thể thế nào ta , nhưng nghe địa điểm là ven hồ Lạc cốc chỗ núi Tây.”

   Ánh mắt Bảo Khâm sáng rực: “Có bản đồ ?”

   Tư Đồ lắc đầu: “Đây là bãi săn hoàng gia, bản đồ thể truyền ra ngoài. Nhưng…” ngừng lúc, ánh mắt sáng lấp lánh: “Ta có thể dẫn Công chúa xem xét tình hình, nơi đó rất quen thuộc với ta.”   Thế là, ba người họ cưỡi ngựa ra ngoài.

   Từ lần bị Tần Liệt ném xuống trước đó. Thanh Nhã rút ra kinh nghiệm xương máu, ngại khó khăn học cưỡi ngựa rất nhanh. Tuy quá tinh thông nhưng cũng đủ để thúc ngựa chạy chậm. May mà sức khóe Bảo Khâm chưa hồi phục hoàn toàn, chịu nổi xóc nảy nên ba người chậm rãi đến núi Tây.

   Tư Đồ quả nhiên nắm khu này như lòng bàn tay, vừa đường vừa giới thiệu kỹ lưỡng địa hình sông núi nơi đây, thậm chí đến chỗ nào có ụ đất cũng biết ràng. Bảo Khâm nghe xong liền có cái nhìn khác đối với con người luôn thiếu nghiêm túc này.

   gần nửa canh giờ, bọn họ tới nơi. Địa hình núi Tây rất đặc biệt, trong núi có khe hẹp, hai bên là vách đá dựng đứng. Khu rừng cạnh đó rậm tạp xanh um, cành lá sum sê trông rất thích.

   Bảo Khâm là người trong nghề, vừa nhìn nhận ra điểm mấu chốt ở nơi này, cân nhắc tính toán trong lòng. Nàng vội xem xét xung quanh mà xuống ngựa, ngẩng đầu quan sát địa thế nơi đây. lúc sau nàng xoay người, nhìn trái nhìn phải rồi thẳng vào rừng.

   “Công chúa…” Thanh Nhã sợ chuyện lần trước tái diễn, vội vàng đuổi theo, vừa chạy vừa gọi Tư Đồ mau mau cùng.

   Bảo Khâm mới được mấy bước, đột nhiên dừng lại. Nàng nhíu mày, gọi vọng vào trong rừng: “Ngũ gia…”

   Khu rừng yên tĩnh lúc, chợt vang lên tiếng ồn ào, lát sau thấy Tần Tu cưỡi con ngựa đen ra: “Được rồi, được rồi…”

   “Sao lại ở đây?” Bảo Khâm nghi hoặc hỏi.

   Tần Tu khóe mắt ửng đỏ, buồn bã trả lời: “Ta đào hôn!”

   vài ngày gặp Tần Tu đen nhiều, tóc tai bù xù, cả người lấm lem bùn đất cỏ cây, trông nhếch nhác vô cùng. Gặp Bảo Khâm, ánh mắt đỏ hoe, khịt mũi, lau mặt qua quýt, đáng thương hỏi nàng: “Có gì ăn được ?”

   Bảo Khâm vội vàng bảo Thanh Nhã đưa điểm tâm mang theo cho , Tần Tu đến cảm ơn cũng quên mất, vội vàng nhét điểm tâm vào miệng, vài miếng nuốt hết túi bánh hoa đào, sau đó vỗ bụng hỏi : “Ta mấy hôm, phụ hoàng có chịu nhượng bộ ?”

   Mọi người nhìn nhau, gì.

   Khuôn mặt Tần Tu càng thêm chán nản, Bảo Khâm thấy như sắp khóc đến nơi, vội vàng chuyển đề tài, nghi hoặc hỏi : “Sao Ngũ gia lại biến thành bộ dàng này?” Theo lý mà , Tần Tu sống nhiều năm trong quân doanh, nên thích nghi với môi trường hoang dã này mới phải, đâu đến mức thảm hại như thế này chứ.

   Tần Tu chẹp miệng, vừa buồn vừa giận: “Quên đem mồi lửa, bắt được mấy con thỏ cũng có cách nào ăn được”.

   Tư Đồ nghe vậy nhịn nổi ôm bụng cười, Tần Tu ném cho cái liếc xéo, càng cười càng to hơn, trêu chọc: “Ngô tiểu thư đó ta gặp rồi, dáng người cũng được mà, Ngũ gia hà tất phải chống đối, trốn xa như vậy chẳng phải tự làm khổ mình sao?”

   Tần Tu thở hồng hộc ngồi xuống, trừng mắt nhìn , thể nghe lọt được lời Tư Đồ: “Ngô tiểu thư đanh đá kia có gì hay, trắng trắng tròn tròn, giống hệt cái bánh bao. Hơn nữa tính tình hung dữ, khỏe như vâm. Nếu ta lấy nàng ta, nửa đời còn lại có cách nào sống nổi…”

   rồi, đưa mắt nhìn sang Bảo Khâm, chớp chớp, khuôn mặt ửng đỏ, khẽ bổ sung tiếp: “Ta… ta thích nương vừa thông minh vừa trắng trẻo, vừa dịu dàng vừa nhã nhặn…”

   Bảo Khâm hồ nghi nhìn , hiểu lắm. Tư Đồ cười như điên, Thanh Nhã ở bên cạnh lạnh lùng nhắc nhở : “Công chúa ngày hôm qua mới đánh phó tướng của Tam điện hạ ba mươi trượng, máu thịt lẫn lộn, rất thê thảm.”

   Bảo Khâm cuối cùng cũng nghĩ ra, người con “vừa thông minh vừa trắng trẻo, vừa dịu dàng vừa nhã nhặn” trong miệng Tần Tu hình như là nàng. Nhất thời nàng biết nên khóc hay nên cười, đây là lần đầu tiên có người khen Bảo Khâm “dịu dàng nhã nhặn”, biết đầu óc tên Tần Tu này như thế nào nữa.

   “Công chúa muốn đánh người, chắc chắn kẻ đó đáng bị đánh.” Tần Tu chẳng buồn để ý, ngừng gỡ tội cho Bảo Khâm: “Nàng là người hiểu đạo lý, đúng ?” còn mở to mắt nhìn nàng, đôi mắt vừa đen vừa sáng, cái nhìn vừa thẳng thắn vừa chân thành, khiến Bảo Khâm có chút hổ thẹn.

   Ngày trước, lúc vây đánh Tần Tu, nàng thấy áy náy chút nào, bây giờ chẳng qua nghe tâng bốc vài câu lại mềm lòng. Có thể thấy, bất kể dạng phụ nữ nào, đều thích những lời cũ rích này.

   Nhưng Bảo Khâm mềm lòng lâu, nàng nghĩ rồi khẽ : “ nên đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, Ngũ gia chắc cũng hiểu đạo lý này. Những người ngoài mặt dịu dàng hiền thục, chừng bên trong vừa xấu xa vừa độc ác. Trái lại, có những nương bên ngoài dữ dằn bộc trực, nhưng vô cùng đơn thuần thiện lương. Điện hạ và Ngô tiểu thư mới gặp nhau lần, hoàn toàn hiểu gì về người ta, sao có thể khẳng định chắc chắn nàng ấy phải mối duyên tốt? Bệ hạ trước giờ rất thương ngài, sao có thể nhẫn tâm chọn cho ngài người vợ ác độc.”

   Tần Tu gì, đến nhìn cũng nhìn Bảo Khâm, cúi đầu giận dỗi.

   Nàng cũng hết cách với , quay sang ra hiệu cho Tư Đồ, bảo khuyên nhủ giúp. Tư Đồ cười cười nhưng cuối cùng cũng khoanh tay đứng nhìn, kéo Tần Tu sang bên, thầm gì đó vào tai , lát sau sắc mặt Tần Tu trở nên khá hơn nhiều.

   Chuyện hôn của Tần Tu, Bảo Khâm thể xen vào được, hơn nữa nàng cũng rảnh hơi lo chuyện này, thấy Tư Đồ chuyện với dẫn Thanh Nhã rời , ngắm kĩ địa hình sơn sốc bên cạnh. Xem xét lúc rồi trở về từ xa thấy Tần Tu cười đùa với Tư Đồ, vẻ u buồn khi nãy bay hết sạch.

   xem xong rồi?” Tư Đồ hỏi.

   Bảo Khâm cười đáp: “Xem qua loa thôi, sợ Ngũ gia đói bụng nên quay lại. Dù sao ta cũng vội vàng gì, lần sau xem tiếp cũng được.”

   Tần Tu nghe vậy ngại ngùng chút nào, vỗ bụng cười hì hì: “Công chúa đừng nữa, ta đói đây này. Hai hôm nay phải ăn quả dại, được chút thịt thà nào, nhạt miệng quá rồi. Bây giờ có cho ta con dê ta cũng ăn hết được.”

   xấu hổ tẹo nào đến việc mình đào hôn, có lẽ đây cũng phải lần đầu làm chuyện mất mặt, thảo nào hai ngày mà bên trong doanh trại có tin tức gì. Có khi Tần Đế cũng biết đức hạnh của nên căn bản coi là chuyện lớn.

   Khi ba người, khi về thừa . Còn chưa đến chỗ cắm trại, Tần Tu quất ngựa hét lớn: “Cửu Cân… Cửu Cân…”

   “Chao ôi, Ngũ gia của tôi…” Cửu Cân biết chui ra từ góc nào, ôm lấy chân con ngựa của Tần Tu, ánh mắt mong chờ, khóc lóc kể lể: “Ngài đâu để tiểu nhân tìm mãi. Bệ hạ sai người đến hỏi mấy lần, tiểu nhân sắp trụ nổi rồi.”

   “Tránh xa ta ra…” Tần Tu chán ghét, muốn đẩy ra, quẹt miệng khẽ mắng: “Ngươi đường đường nam nhi đại trượng phu, khóc sướt mướt thế này còn ra thể thống gì, mất mặt quá!” hình như quên sạch chuyện ban nãy gặp Bảo Khâm mắt mình cũng đỏ hoe.

   “Gia…”

   “Gọi gì mà gọi, mau lấy đồ ăn cho ta, ta sắp đói chết rồi!”

   chuẩn bị xong xuôi!” Cửu Cân lau mặt, lập tức tươi cười: “Mọi thứ có sẵn trong phòng, chỉ đợi ngài về thôi.”

   Tần Tu đương nhiên là đói lắm rồi, chào tạm biệt mấy người Bảo Khâm chạy ngay. Bảo Khâm chào Tư Đồ, cưỡi ngựa cùng với Thanh Nhã thong dong về chỗ mình.

   Vừa vào cửa, nàng nhìn thấy Tần Liệt ngồi ngoài sân như tượng đá, dáng vẻ nhàn nhã, cầm chén trà từ từ uống. Dưới chân cái lồng lớn, bên trong biết nhét thứ gì kêu “phì phì”. Ngày thường đám a hoàn thích nhất là chạy đến chỗ mà giờ chẳng thấy ai hết.

   Nhìn thấy Bảo Khâm, Tần Liệt đứng dậy, vẫy tay với nàng từ xa, thái độ tùy tiện vô cùng.

   Bảo Khâm vốn phải là người coi trọng quy củ, nghĩ ngợi nhiều chạy đến, cười hỏi: “Tam gia tìm ta có việc sao?”

   Tần Liệt gì, chỉ chỉ vào cái lồng, sắc mặt còn lạnh lùng nữa mà dịu dàng hơn nhiều. Ánh mắt có chút đắc ý, giống với thường ngày.

   Bảo Khâm hề do dự ngồi xổm xuống, mở cái bao lồng ra, chớp chớp mắt, vừa vui mừng vừa ngạc nhiên kêu lên: “Woa…”   Nàng đưa tay ôm lấy con vật trong lồng. Thanh Nhã sau, nhìn thấy con thú trong lòng Bảo Khâm, sợ hãi lùi vội mấy bước.

   “Công chúa…” Thanh Nhã kinh ngạc nhắc nhở: “Đây là con gấu!”

   Đương nhiên là gấu! Nhưng con gấu này sinh chưa được tháng, chỉ bằng đứa trẻ tuổi, đầu nó tròn tròn, cả người bé xíu, để lộ bốn cái chân mũm mĩm, lông ngắn củn, đôi mắt đen láy to tròn, cái mũi ươn ướt, đáng vô cùng.

   Tần Liệt bắt được gấu.

   Bảo Khâm ôm bé gấu ngồi xuống, chú ý đến vẻ mặt sợ hãi của Thanh Nhã, vẫy tay bảo nàng: “Lấy mấy quả trứng gà , à, lúc sáng mới có người mang lê cát đến, đem quả lên đây nữa”.

   Thanh Nhã chần chừ lúc, muốn mở miệng khuyên vài câu, thấy Bảo Khâm hưng phấn, đành cắn răng, dở khóc dở cười lui xuống.

   “Tam gia săn được ở đâu thế?” Bảo Khâm khẽ vuốt ve đầu con gấu , tên nhóc này chịu, muốn trốn nên nghiêng nghiêng cái đầu, bị Bảo Khâm kéo lại. Cứ như thế vài lần, cuối cùng nó cũng làm loạn nữa.

   “Ở núi Nam.” Tần Liệt cúi đầu nhìn nàng, ánh mắt chan chứa dịu dàng. “Cũng hẳn là săn được. Khi ta uống nước bên bờ suốt nhìn thấy nó, có lẽ bị lạc, biết đâu nên đói kêu ngao ngao. Ta ném cho nó miếng lê, nó liền bám theo ta rời.”

   Cái này phải gọi là “ mòn gót sắt chẳng thấy bóng, đến khi tìm được chẳng tốn công” sao?

   Bảo Khâm nghe vậy cười phá lên: “Có lẽ nó nghĩ ngài là mẹ nó, hẳn đây là cái người ta bảo, “có sữa là mẹ”? Ừm…” Lúc ra nàng thấy thích hợp cho lắm, len lén ngẩng đầu nhìn, quả nhiên thấy sắc mặt Tần Liệt run rẩy, vội vàng sửa lại: “Ý ta là, ngài đút cho nó ăn, nó liền thân thiết với ngài…”

   “Nàng thích nuôi nó …” Tần Liệt thở dài hơi, làm như nghe thấy những lời vừa nãy: “Dù sao nó vẫn còn , nuôi vài ngày quen thôi”.

   “Vậy cảm ơn Vương gia”.

   chuyện, Thanh Nhã mang đồ ăn lên. Nàng dám lại gần, đặt đồ ăn lên bàn rồi vội vã nấp xa. Bảo Khâm giờ hiểu nguyên do tại sao đám người hầu dám đến đây.

   “Nó còn , cắn người đâu.” Bảo Khâm vừa vừa cầm trái lê đút vào miệng nó. Tên nhóc này mở mồm, cạp cái hết nửa trái.

   Thanh Nhã tức trốn xa…

   Tần Liệt cũng sợ Bảo Khâm cẩn thận, lỡ nàng bị con gấu này làm bị thương, chẳng phải tự lấy đá đập chân mình sao, lại còn thiệt hại vợ nữa chứ. Thế là Tần Liệt vội vàng dặn dò: “Nàng cẩn thận chút, nó biết nặng thế nào đâu, đừng để bị cắn.”

   Bảo Khâm mặc kệ , lấy quả trứng gà đĩa, nhét vào miệng con gấu . Tên nhóc này cạp cạp mấy cái, quả trứng chui vào bụng nó luôn. Sau đó nó giương mắt nhìn nàng mong ngóng, đầu nghiêng nghiêng, ràng là muốn ăn nữa.

   Bảo Khâm định lấy quả trứng nữa, nhưng vừa thò tay vào đĩa bị Tần Liệt ngăn lại: “Con gấu này vừa vừa ngốc, ăn biết thế nào là no đâu. Trước khi đến đây ta cho nó ăn nhiều rồi, đừng để nó ăn cố.”

   Ngoài miệng vậy, nhưng trong lòng hối hận, sớm biết Bảo Khâm đặt hết tâm trí lên con súc sinh này, đuổi nó chứ mang đến đây làm gì.

   ...

   Tam gia của chúng ta buồn bực, buổi tối tìm Tư Đồ uống rượu.

   Tư Đồ nghe xong liền chế nhạo : “Ta bảo này, ngươi ở ngoài kia oai phong lừng lẫy, vậy mà lại có cách nào theo đuổi người phụ nữ. Phụ nữ ấy à, vừa phải dỗ nhưng cũng vừa phải ép. Ngươi đối tốt với người ta, nhưng chẳng lời nào, dựa vào đầu óc của Thất Công chúa, nàng hiểu được mới là lạ. Tốt xấu gì, Tần Tu …”

   được nửa, Tư Đồ chợt dừng lại, cười khà khà, cố tình khơi dậy hứng thú của Tần Liệt nhưng chịu tiếp.

   Tần Liệt lạnh lùng nhìn , ánh mắt sắc như dao.

   Đêm, Tư Đồ được người khác đỡ về…

   Từ khi tiểu viện có thêm con gấu , Bảo Khâm có việc để làm. Hàng ngày, nàng dẫn nó dạo quanh vườn mấy vòng, còn đặt cho nó cái tên là Ngốc Ngốc. Bọn người hầu dám lại gần, đến Thanh Nhã mỗi lần thấy nó đều tránh rất xa, còn khuyên nhủ nàng hết nước hết cái rằng đừng nuôi gấu kẻo gặp tai họa.

   “Dù sao nó cũng là dã thú, tuy bây giờ vẫn còn bé nhưng sau này lớn rồi, e rằng nó làm người khác bị thương. Đến lúc ấy nhất định gây họa lớn”. đời này chỉ thấy người ta nuôi chó nuôi mèo, làm gì có ai nuôi gấu bao giờ. Để loài mãnh thú dễ làm người khác bị thương này bên mình suốt, khó tránh khỏ có ngày nó cắn cả chủ.

   Bảo Khâm nào chịu nghe lời Thanh Nhã khuyên, nàng xua tay ngắt lời: “Ở phương Nam người ta chỉ nuôi gấu, họ còn nuôi cả hổ nữa. Ngốc Ngốc như vậy, nếu ta nuôi, e rằng sau khi thả về rừng nó chết đói mất. Hơn nữa, nó rất ngoan, có biết cắn người đâu.” xong, nàng đưa tay vuốt vuốt đầu nó. Tên nhóc lập tức phối hợp, cọ cọ lên tay Bảo Khâm, trông ngoan ngoãn vô cùng.

   Thanh Nhã thấy vậy, chỉ biết thở dài….

   Ngoài việc chơi đùa với Ngốc Ngốc, thời gian còn lại nàng đều dành cho việc vẽ bản đồ. Tuy Bảo Khâm thường ngày tùy tiện cẩu thả, nhưng hễ liên quan đến chiến , nàng đều vô cùng cẩn thận và chăm chỉ. Dù lần này chỉ là đấu chơi với Vương Nhạn Như, nhưng Bảo Khâm vẫn cho phép có bất cứ sơ suất nào.

   Nhưng nàng thạo vẽ bản đồ, nằm úp hai ngày bàn, thứ được vẽ ra trông vẫn rất khó coi. Bảo Khâm khỏi hoài niệm về những thuộc hạ cũ trong quân Tây Bắc. Năm ấy, trong đội quân có tên nhóc vẽ bản đồ rất giỏi, trông thấp thấp khó coi, nhưng lại có bản lĩnh hơn người, rất được sư huynh trọng dụng.

   Vẽ hai ngày cũng thấy có hiệu quả, Bảo Khâm nhụt chí, quăng bút , nằm bò bàn ra sức đập. Nàng khẽ lẩm bẩm trút hết bực bội trong lòng ra. Kêu than lúc, nàng chợt thấy khí trong phòng là lạ, ngẩng đầu lên thấy Tần Liệt đến tự bao giờ. ngồi nghiêm chỉnh chiếc ghế thái sư [2] , dáng vẻ tự nhiên như thể đây là thư phòng nhà .

   [2] Ghế thái sư: loại ghế dài của Trung Quốc, thường dành cho gia đình quyền quý (giống với ghế Quý phi).

   biết bị nhìn bao lâu rồi? Khuôn mặt Bảo Khâm ửng hồng, trong lòng vừa thầm trách Thanh Nhã sao báo trước, vừa khó chịu với thái độ mà vào của Tần Liệt, nàng nhịn được tức giận : “Tam gia vào sao câu.”

   Tần Liệt nhìn nàng, ánh mắt có vẻ chế giễu: “Nếu sao có thể nhìn thấy hành động thẳng thắn như vậy của Công chúa”.

   Bảo Khâm nghe xong đơ ra, khuôn mặt có chút xấu hổ. Tần Liệt sợ chọc giận nàng, vội vàng bỏ qua chuyện này, đổi đề tài: “Công chúa vẽ bản đồ sao, đưa ta xem nào?” Tuy là câu hỏi nhưng người đến gần, ánh mắt rất tự nhiên nhìn vào tấm bản đồ trước mặt nàng. Đợi sau khi nhìn hết những đường quanh co ngoằn nghèo đó, hai mắt trợn tròn.

   Bảo Khâm biết là người trong nghề, quan tâm có mất mặt hay , mặt dày giơ tấm bản đồ ra trước mặt , khẽ : “Ta vẽ đẹp, ngài nhìn kỹ xem, địa hình núi Tây có phải như vậy ?”

   Trong quân doanh có binh sĩ giỏi vẽ bản đồ… Tần Liệt định tiến cử, lời đến miệng lại nuốt xuống, ho , đáp: “Để ta xem.” Lúc , cũng xích lại gần theo. Tần Liệt dong dỏng cao, đứng rất gần trước mặt Bảo Khâm, khi cúi đầu, có thể nhìn thấy chiếc cằm cong cong xinh đẹp, sống mũi thẳng tắp, gò má trơn tròn, đôi môi mượt mà của nàng…

   Đầu óc Tần Liệt chợt nổ “bùm” tiếng, tất cả bỗng nhiên loạn lên, biết phải hành động ra sao nữa.

   Xung quanh yên tĩnh, trong phòng chỉ có hai người là và nàng, đến người thích phá hỏng khí như Thanh Nhã cũng có ở đây. Bên ngoài có tiếng chim kêu lích rích, Tần Liệt nghe mà thấy đáng vô vàn. Căn phòng tỏa mùi hương nhàn nhạt, như có như , pha lẫn hương vị con thanh mát, từng chút từng chút thấm vào trong đầu Tần Liệt.

   Trời đất như thể chỉ còn lại hai người họ, có thể nhìn thấy bóng dáng nàng, rất gần… Mái tóc dài, đôi môi đỏ, đôi mắt sáng ngời… Đôi mắt ấy như có sức mạnh đặc biệt, có thể thẳng vào lòng người.

   Đến khi tỉnh táo lại, chỉ nghe thấy nàng liên miên cái gì đó. Tần Liệt có chút mê muội, nhưng ngoài mặt vẫn nghiêm túc giả bộ gật đầu, miệng còn liên tục “ừ ừ” đồng ý, thực chất chẳng nghe thấy gì cả.

   Bảo Khâm xong rồi, mới xoay người, chỉ vào lỗi sai tấm bản đồ: “Chỗ này đúng lắm, khúc ngoặt của con sông lớn như vậy, hơn nữa con đường này căn bản phải theo hướng này…”

   cực kỳ quen thuộc địa hình núi Tây, nên lúc rành mạch, ý nào ra ý đấy, so với Bảo Khâm gà mờ mới qua lần hơn nhiều. Bảo Khâm cũng là người có năng lực, mới nghe vài câu như nhặt được bảo bối, hỏi ngớt. Buổi tối thậm chí nàng còn giữ lại ăn cơm, có ý chong đèn đàm đạo đêm khuya khiến Thanh Nhã nóng ruột bạc tóc đến nơi.

   Tần Liệt rất gian xảo, nếu hôm nay hết ngày mai làm gì còn cớ đến nữa.Thế là để lại số vấn đề giải thích hết, nhăng cuội những thứ khác. có kiến thức rộng, về phong cảnh nước Tần ràng rành mạch, Bảo Khâm nghi ngờ gì hết, say mê nghe kể. Sau khi ăn cơm tối xong Tần Liệt ra về, nàng mới vỗ đầu : “Vẫn còn chưa sửa xong.”

   sao.” Tần Liệt rất tự nhiên tiếp lời nàng: “Dù sao mai ta cũng rảnh rỗi, ta đến kỹ cho nàng nghe.”

   Nhưng cuối cùng Tần Liệt vẫn được như ý muốn, sáng sớm hôm sau, Bảo Khâm bị Tần Đế gọi .

   Khi nàng đến nơi, trong phòng chật kín người. Hoàng hậu và Vương Nhạn Như cũng ở đó, còn có cả Thái tử. Bên cạnh Thái tử là người phụ nữ khác, trang điểm giống như thị thiếp, mắt phượng mày ngài, vô cùng quyến rũ. Bảo Khâm nhớ đến ngày ở trong cung Hoàng hậu, buông lời thề son sắt trước mặt Thái tử phi gì mà đem theo thị thiếp, trong lòng chợt thấy khó chịu.

   Những lời đường mật của đám đàn ông, quả nhiên thể tin.

   Trong lòng thoải mái, thái độ của nàng với Thái tử cũng trở nên xa lánh khiêm nhường hơn nhiều. Những người khác nghĩ nguyên nhân do Vương Nhạn Như, có kẻ còn cười thầm.

   Tần Đế triệu tập bọn họ đến là vì chuyện so tài, hỏi qua loa vài câu rồi bảo người mang đề mục lên. Tần Đế tiếp: “ bên phụ trách vận chuyển tượng Bạch Ngọc Quan chân quý đến chùa Phổ Ninh, bên phục kích giữa đường đánh cướp. Hai người công thủ. Để cho công bằng, cả hai lên rút thăm, trúng cái gì làm cái đó, được khóc lóc đòi đổi”.

   Bảo Khâm cười gật đầu, còn Vương Nhạn Như chợt căng thẳng, tay nắm chặt. Bảo Khâm nghĩ chắc tin tức của nàng ta chậm hơn mình là mấy, sợ rằng sớm biết chuyện tỉ thí ở núi Tây, hai ngày nay nàng ta bố trí được những gì.

   Thái giám đặt cái khay trước mặt Bảo Khâm và Vương Nhạn Như, mời hai người rút thăm. đứng vững, Vương Nhạn Như liền xông tới, tay mới giơ lên, chợt thấy Bảo Khâm vẫn chưa động đậy nên chần chừ, cắn môi : “Công chúa cũng qua đây rút .”

   Bảo Khâm cười: “Nhị tiểu thư cứ rút trước, thiếp vội”.

   Vương Nhạn Như do dự lúc, nghĩ kĩ rồi từ chối nữa, xoay người nhìn chằm chằm vào hai tờ giấy khay, lúc đưa tay sang trái, lúc đưa sang phải, do dự chưa quyết định được.

   Hoàng hậu thấy vậy bực mình, thúc giục: “Nhị nha đầu, con chọn bừa cái , phải là công là thủ, chẳng lẽ có gì khác biệt.”

   Bảo Khâm nhìn Hoàng hậu, rồi lại nhìn Tần Đế nghiêm túc lên tiếng, cười : “Nếu Nhị tiểu thư chọn, vậy để thần thiếp chọn.” Dứt lời, nàng đứng dậy, Vương Nhạn Như nghe thấy thế liền biến sắc, nghĩ nhiều nữa, tóm lấy tờ giấy bên trái, cẩn thận mở ra xem. Khi nhìn dòng chữ đó, sắc mặt nàng ta lúc trắng lúc xanh, biết là hài lòng hay .

   Bảo Khâm cầm tờ giấy còn lại trong khay, từ từ mở ra xem, ở giữa tờ giấy viết chữ “Công” như rồng bay phượng múa.

   “Nhị tiểu thư cố gắng giữ cho chặt nhé!” Bảo Khâm đưa tờ giấy cho viên thái giám, cười : “Đám thị vệ dưới trướng thiếp người nào cũng cục cằn lỗ mãng, nếu chẳng may đến lúc đó có đả thương người, mong Nhị tiểu thư…” Ánh mắt nàng chậm rãi chuyển sang người Thái tử, nụ cười càng sâu hơn: “…và Thái tử điện hạ bỏ qua cho.”

   Thái tử liền đỏ mặt, xấu hổ biết gì. Vương Nhạn Như thẳng thắn : “Công chúa có thể tìm Tam điện hạ giúp đỡ, đương nhiên ta cũng có thể nhờ Thái tử điện hạ, có gì đâu mà phải châm chọc.”

   “Nhị tiểu thư chớ hiểu lầm.” Bảo Khâm thong thả về chỗ, thản nhiên ngồi xuống, nghiêm túc : “Thiếp nào có ý châm chọc, mọi lời đều xuất phát từ đáy lòng. Bên cạnh Thái tử điện hạ đều là người tinh tế, đâu thô lỗ như đám người trong quân của Tam điện hạ, thiếp chỉ muốn nhắc thôi, dù gì đây cũng là trò chơi, đừng cho là . Thắng rồi thôi, nếu chẳng may xô xát, thiếp quả đền nổi.”

   Tư Đồ chẳng qua đến góp vui, nghe thấy vậy ôm bụng cười lăn lóc, ngừng than thở trong lòng, đúng là nồi nào úp vung nấy, Tần Liệt xấu xa quá xứng với nương xấu xa này.

   Bảo Khâm ngoài miệng quan tâm đến an nguy của đám thị vệ của Thái tử, nhưng bên trong nhắc nhở bọn họ, bản thân có tương lai rộng mở, hà tất phải trả giá vì trò chơi. Tuy đến nỗi mất mạng, nhưng đám thủ hạ dưới trướng Tam điện hạ ai ngoan độc, đến lúc đấy khó tránh vô tình bị thương gân cốt, thiếu tay thiếu chân, như thế chẳng phải đời này của họ coi như xong sao?

   Quả nhiên, nàng lời này ra, vẻ mặt Thái tử như đăm chiêu, dù sao cũng phải ca ca ruột thịt của Vương Nhạn Như, có chung huyết thống, đương nhiên phí sức nghĩ cho nàng ta. Nếu chỉ chơi đùa, dỗ dành Thái tử phi vui vẻ sao, nhưng nếu phải mất những thị vệ thân tín… Trong lòng Thái tử khỏi cân nhắc.

   Còn việc Thái tử gì với đám thuộc hạ lúc về… Bảo Khâm bật cười, đây phải việc Vương Nhạn Như có thể khống chế nổi.

   Tần Liệt khó khăn lắm mới tìm được lý do đến gần Bảo Khâm, nào ngờ ngay hôm sau lại bị Vương Nhạn Như phá hỏng kế hoạch. Nàng ta làm nũng với Hoàng hậu nương nương, đòi tách Tần Liệt khỏi Bảo Khâm. Nếu , có đưa ra ý kiến giúp Công chúa, trận đấu còn ý nghĩa gì nữa. Cả nước Tần này, đến bày binh bố trận, nếu Tần Liệt đứng thứ hai, còn ai dám đứng thứ nhất.

   Nàng ta cũng có lý nên mãi cũng khiến Hoàng hậu mềm lòng, hạ chỉ cho Tần Liệt can dự vào chuyện này. Sau đó người lại sợ Bảo Khâm nghĩ nhiều, sai cung nữ đem tặng ít đồ. Bảo Khâm biết nàng dù sao bằng người nhà nên chỉ cười nhận lấy, tuy nhiên sáu bảy phần hiếu thắng ban đầu giờ bị kích thích thành mười phần.

   Tần Liệt biết tin, gì thêm, chỉ dặn dò xuống dưới, nếu để thua, ba trăm binh sĩ cũng cần trở về nữa…

   Cả đám nghe vậy, coi như xong! Buổi tối tất cả kích động, hưng phấn chỉ muốn xốc bay hết lều trại. Mấy người tính tình thô lỗ, to mồm, gặp ai cũng giơ nắm đấm, nếu dám lười biếng, chịu dốc hết sức đừng trách . Trái ngược với khí hưng phấn kích động bên này, Thái tử bên kia chỉ dặn dò toàn quân “phải cẩn thận”.

   Có thể trở thành thị vệ trong phủ Thái tử đều phải kẻ ngốc, trong lòng bọn họ hiểu rất . Lại thêm mấy hôm nay chịu ít bực tức do bị Vương Nhạn Như hất hàm sai khiến, rồi còn cả những lời hàm hồ do Ngũ Cân phái người đến , gì mà “Tính tình Vương gia của chúng ta các huynh đệ đều biết , nếu dốc hết sức, lúc về có cơm mà ăn. Nhưng dù sao mọi người cũng đều là huynh đệ, nếu lỡ tay đả thương ai, mong các huynh đệ đừng để bụng…” Đám thị vệ biết nên làm thế nào. Ai dám lấy bản thân mình ra làm trò đùa cơ chứ. Bọn họ đều là những quý nhân, sao liều mạng bằng mấy gã quê mùa chui ra từ chỗ chết.

   Buổi tối, Bảo Khâm đến quân doanh cùng mọi người thương thảo chiến lược cho ba ngày sau.

   Tần Liệt tuy để đến nhưng phái vị quân sư đa mưu túc trí qua, mang theo cả bản đồ được vẽ cẩn thận.

   Bảo Khâm phải người chuyên quyền độc đoán. Vừa gặp nhau liền hỏi han ý kiến mọi người. Nàng vừa dứt lời, cả doanh trại như bùng nổ, đủ mọi ý tưởng kì dị đều có. tráng sĩ trông như tháp sắt lớn lên tiếng: “Công chúa muội muội để huynh đây cho, buổi tối huynh cho mồi lửa thiêu sạch doanh trại bọn chúng”.

   Mọi người cười phá lên, người đàn ông mặt đen kéo tráng sĩ kia lại, cười mắng: “Thằng chó con Nhị Lăng Tử kia, ngươi đúng làm càn. Chúng ta phải đánh nhau với đám rùa Bắc Yên, bên kia có nửa là thị vệ phủ Thái tử, người nào người nấy chức tước đều hơn chúng ta. Ngươi thiêu rụi lều của họ, đến lúc người ta tìm ngươi đòi bồi thường, ngươi có bán thân cũng chả đền nổi!”

   Tráng sĩ kia chợt run lên, đau lòng nấp ra phía sau, : “Còn muốn ông đây bồi thường sao, đúng là có đạo lý. Ông đây khó lắm mới gom được chút bạc, chuẩn bị cưới vợ, sao có thể cho chúng. được, được, ta đốt trại nữa. Lão Hắc ngươi đốt , dù sao ngươi cũng có nhiều tiền hơn.”

   Mọi người lại được trận cười. Bảo Khâm nghe vậy quan sát Lão Hắc phen. Quả đúng là người như tên, từ xuống dưới đen sì sì, càng cười càng để lộ hàm răng trắng xóa. Hóa ra, người này chính là Lão Hắc chuyên giặt quần áo cho Tần Liệt.

   Đều xuất thân trong quân đội, bọn họ năng thô tục nhưng ai thấy ổn. May mà Bảo Khâm lăn lộn trong quân đội nhiều năm nên nghe quen rồi, dù có cãi nhau, nàng cũng có thể mắng chửi trơn tru hơn người ta. Có điều bây giờ phải kiêng dè, nên nàng chuyện cẩn thận.

   Vị quân sư kia vẫn luôn híp mắt câu nào, cũng nhìn Bảo Khâm, cúi đầu gật cái, biết nghĩ gì. Bảo Khâm tỏ thái độ tôn trọng, nhàng hỏi ông ta có kế sách gì hay chưa. Hỏi mấy câu vẫn thấy trả lời, nàng nhìn kỹ khỏi dở khóc dở cười, hóa ra ông già này ngủ gật từ bao giờ.

   Thanh Nhã thấy vậy, định bước lên lay ông ta tỉnh dậy Bảo Khâm ngăn lại: “Để ông ấy ngủ .” Nàng bất đắc dĩ cười : “Ông ấy tuổi tác cao, dễ mệt mỏi. Em lấy chiếc áo choàng ra đây, đừng để người ta lạnh.” Giờ là mùa thu, tuy ban ngày vẫn ấm áp nhưng ban đêm trở lạnh, quân sư lớn tuổi, nếu bị bệnh, chẳng phải là lỗi của nàng sao.

   Đợi sắp xếp xong xuôi, Bảo Khâm mới hỏi Lục Cân vẫn đứng im: “Lục Cân có chủ ý gì ?”

   Lục Cân vẫn nghiêm mặt, vội trả lời mà nhìn qua bản đồ lượt, nhíu mi, muốn gì đó, song lại lắc đầu im lặng.

   Cái kiểu muốn lại thôi của khiến Lão Hắc vừa mắt, ông ta quát lên: “Thằng chó con Lục Cân ngươi có gì mau , do do dự dự khiến ông đây sốt ruột muốn chết.”

   Những người khác cũng phụ họa theo, huynh câu ta câu hét lên với Lục Cân. Khuôn mặt ửng đỏ, giọng rất trầm: “Lúc đầu tôi thấy chỗ lòng sông này địa thế rất tốt, nếu có thể bố trí mai phục ở đây, nhất định thành công năm phần.” chỉ vào chỗ bản đồ, chính là nơi hôm trước Tư Đồ dẫn Bảo Khâm .

   Bảo Khâm cười, hỏi tiếp: “Sao bây giờ lại có ý kiến khác?”

   Lục Cân nghiêm túc lắc đầu: “Nếu chúng ta có thể nghĩ ra, đối phương nhất định cũng nghĩ được. Từ doanh trại đến chùa Phổ Ninh, chỉ có đoạn đường này khó qua nhất, đối phương chỉ cần là người có đầu óc biết được chúng ta mai phục ở đây, chắc chắn chuẩn bị trước. Chúng ta tập kích thất bại chẳng có ý nghĩa gì hết.”

   “Rốt cuộc là sao?” Nhị Lăng Tử lớn tiếng : “Vậy có đánh hay ?”

   “Đương nhiên đánh!” Lão Hắc đạp cái, mắng: “Điện hạ bao lần ngươi phải chăm chỉ đọc sách mà chịu nghe, nếu bây giờ có đến nỗi chẳng hiểu người ta ?”

   Nhị Lăng Tử bực mình, gân cổ : “Ai bảo chịu tiếng người, đánh hay ra, ông đây quê mùa, nào hiểu được những lời dư thừa.” xong quay sang bảo Bảo Khâm: “Công chúa muội muội à, muội xem nên đánh hay ? Nếu đánh câu, huynh đây và Lão Hắc đầu, giết chúng tan tác như hoa rơi…”

   “Giết… giết cái đầu nhà ngươi! người ta toàn là thị vệ phủ Thái tử, làm họ bị thương ngươi có đền được ?” Lão Hắc tức giận đùng đùng, vừa chửi vừa dạy dỗ : “Các người phải nhìn cho kỹ, trang phục của thị vệ phủ Thái tử giống với trang phục mà gia đinh phủ Quốc Công mặc. Chúng ta trước với nhau rồi, cứ ra vẻ kiêu ngạo nhưng lúc ra tay nhàng, người ta đương nhiên phối hợp. Nếu gặp kẻ khác, cứ đánh nhiệt tình…”

   Đám binh sĩ đồng thanh: “Đánh nhiệt tình…”

   Bảo Khâm cười đau cả bụng, mãi mới nhịn hô lên với các binh sĩ.

   Sau đó nàng khoát tay bảo mọi người im lặng, suy nghĩ rồi : “Lục Cân rất có lý, lũng sông địa thế quy rất được, nhưng người phủ Quốc Công chắc chắn có chuẩn bị trước. Tuy mọi người đều là dũng sĩ thiện chiến nhưng cần thiết phải lãng phí thời gian với họ làm gì. Theo ý ta, mọi người đợi ở đây…” Tay Bảo Khâm chậm rãi chỉ lên vị trí nào đó bản đồ, mặt nở nụ cười kỳ dị: “Và ra tay…”

   Đám người Quốc công muốn yên ổn qua lũng sông sao, mơ !

   Cuối cùng quân sư già cũng tỉnh giấc, nhìn theo chỗ đầu ngón tay Bảo Khâm chỉ, ánh mắt chợt lóe tinh quang.

   Ba ngày sau, Tần Đế còn đặc biệt chuẩn bị yến tiệc ở Đăng Doanh đài, hậu cung phi tần, vương tôn quý tộc đều có mặt.,

   dựt tiệc, thực chất phần đông muốn đến xem kịch. Nước Tần chuộng võ, ngày thường toàn là đám đàn ông quyết đầu tỉ thí, giờ đổi khẩu vị cũng tồi. Hơn nữa, người là vị hôn thê của Tam hoàng tử, người là em vợ Thái tử, hai nương đều xinh đẹp, tự nhiên thêm vài phần lạc thú.

   Tần Tu từ lúc đào hôn bất thành trở về, bị Tần Đế tóm được mắng cho trận, mấy ngày được ra khỏi cửa. Khó khăn lắm mới có cơ hội ra ngoài hóng mát biết hôm nay Bảo Khâm cùng Vương Nhạn Như so tài, hối hận vô cùng. Sớm biết vậy trốn qua chỗ Bảo Khâm cùng bày mưu tính kế, nay lại để cho Tần Liệt bỗng dưng vớ bở, làm sao bực cho được.

   Bảo Khâm và Vương Nhạn Như đều đến, cả hai ở trong quân doanh của mình bày trận. Tần Tu đợi sắp rớt cả tròng mắt rồi mà chẳng thấy người đâu, quay sang nhìn Tần Liệt, thấy lãnh đạm như , trong lòng nhịn được “hừ” tiếng.

   Tần Đế vẫy tay gọi thái giám, thái giám liền hiểu ý, hắng giọng, sau đó đứng đài cao hét lớn, cuộc so tài bắt đầu.

   Chiến trường cách Đăng Doanh đài hơi xa, tin tức về trận chiến thể truyền đến nhanh được, cho nên những người có mặt đều ăn cho no bụng trước . Hoàng hậu nương nương còn chỉ định đoàn đào kép diễn vở kịch “Tam nương dạy con”. Vừa có đào kép lên sân khấu í í a a mọi người nhìn thấy đoàn người trùng trùng điệp điệp cách đó xa, đầu là Bảo Khâm ôm Ngốc Ngốc.

   Tất cả đều sững sờ nhìn nàng. Đến Tần Đế cũng ngẩn ra, vẻ mặt đầy bất ngờ.

   Đào kép sân khấu hiểu chuyện gì, vẫn hát i a như cũ: “… Nhớ chàng chẳng thể đoàn viên, ngày ấy thiếp đòi lên trấn Giang du ngoạn…”

   Những người khác đều sững sờ giống Hoàng hậu, chỉ có Tần Liệt nhìn Bảo Khâm chớp mắt, ánh mắt sáng quắc như chỉ muốn đem nàng hòa tan cùng mình.

   “Sao Công chúa… về rồi?” Hoàng hậu sau khi hồi thần, quan tâm hỏi Bảo Khâm: “Có phải bị thương hay khó chịu chỗ nào ?”

   Bảo Khâm hành lễ với bà, cười đáp: “Trận chiến xong, thần thiếp đương nhiên phải về, lẽ nào còn ở đó đánh tiếp?”

   Đâu được bao lâu? Đào kép mới hát được hai câu, cộng thêm thời gian uống hết bình rượu, sợ là vẫn chưa đến khắc. Như vậy mà xong rồi ư?

   Hoàng hậu còn tưởng mình nghe nhầm, hoài nghi quay sang hỏi Tần Đế: “Thính giác bổn cung được tốt. Bệ hạ có nghe thấy Công chúa ?”

   Tần Đế nghiêm mặt năng gì.

   Bảo Khâm vỗ tay, Lục Cân liền dâng cái khay. Lớp vải đỏ được xốc lên, ở giữa khay chính là pho tượng Quan Bạch Ngọc sống động như của Hoàng hậu.

   Tất cả mọi người lập tức hít hơi lạnh.

   Ánh mắt Tần Liệt càng sáng rực.

   Tất cả mọi người đều hướng về chỗ lòng sông có địa hình phức tạp kia, ai nghĩ nàng ra tay nhanh thế, chỉ sợ đám người phủ Quốc công vừa xuất phát bị đánh cho kịp trở tay. Bằng sao nàng có thể trở về sớm như vậy!

   ...

   Trong doanh trại, Lão Hắc chống nạnh dạy dỗ Nhị Lăng Tử: “ trước với ngươi phải tay chút cứ nghe. Ngươi xem đánh người ta thành cái bộ dạng gì rồi. Lúc về cứ chuẩn bị đem tiền cưới vợ ta mà bồi thường nhé!”

   Nhị Lăng Tử oan ức sắp khóc rồi, gân cổ xảo biện: “Công chúa , chúng ta phải lấy mạnh chế yếu, chẳng phải muốn vừa lâm trận liền tóm cổ bọn họ, đánh cho thở ra hơi sao. Ta đây sai, sai!!!”

   Bảo Khâm thản nhiên ngồi vào chỗ, hoàn toàn để tâm đến ánh mắt ngạc nhiên của những người khác. Vừa ngồi xuống, Ngốc Ngốc chui ra khỏi lòng nàng, chìa cái chân ra tóm lấy quả lê cát bàn. Lê còn chưa kịp vào miệng bị phu nhân ngồi bên cạnh nhìn thấy, đầu tiên bà ấy kinh ngạc há hốc mồm, sau khi hoàn hồn hét toáng lên, lùi ra sau hai, ba trượng. Ngốc Ngốc bị dọa sợ, run chân, quả lê chạm vào vuốt cũng bị rơi mất, lăn lông lốc ra xa.

   chỉ những khách quý trong buổi tiệc, ngay cả đào kép sân khấu cũng bị tiếng hét thảm thiết kia làm cho im bặt, cả Đăng Doanh đài rộng lớn bỗng lặng như tờ. Tần Đế lạnh lùng nhìn vị phu nhân kia, ánh mắt sắc bén. Mặt phu nhân đó trắng bệch như tờ giấy, cả người run lẩy bẩy, chỉ về phía Bảo Khâm cách vô lực: “Gấu… có gấu…”

   Khi nãy, chú ý của mọi người đều đổ dồn vào trận chiến, nghe tin Bảo Khâm chiến thắng trở về chỉ trong chớp mắt tức chấn động, ai chú ý đến thứ đen sì nàng ôm là cái gì, giờ nghe vị phu nhân đó nhắc đến mới quay ra xem, nhìn kỹ xong, những tiếng thút thít lại vang lên.

   Hoàng hậu tò mò nhất, bà ấy ngồi ở xa cũng cố mở to mắt nhìn cho kỹ, vừa nhìn vừa kéo áo Tần Đế hỏi: “Bệ hạ mắt tinh nhìn , có đúng là con gấu ? Lá gan Thất Công chúa lớn , dám ôm gấu theo, sợ nó cắn.” Tuy thế nhưng sắc mặt Hoàng hậu hoảng loạn chút nào, ánh mắt đầy tò mò.

   Tần Đế và bà là vợ chồng bao năm rồi, lẽ nào còn hiểu suy nghĩ Hoàng hậu, Tần Đế nghiêm mặt nhìn Bảo Khâm, : “Công chúa ôm con gấu qua đây cho Hoàng hậu xem thử.”

   Văn Quý phi định phủi mông về, cũng cố nở nụ cười khen ngợi: “Thất Công chúa giống người nước Trịnh chút nào. Ngay đến các tiểu thư trong kinh thanh nhìn thấy gấu đều sợ khóc thét thế mà Công chúa hề biến sắc. Gan dạ như vậy, hiếm có.”

   Bà ta chỉ vô tình thế nhưng Thanh Nhã nghe xong khiếp sợ. May mà từ lúc vào kinh thành cùng Bảo Khâm, nàng sớm chuẩn bị tâm lý nên tuy có lo lắng nhưng biểu nhiều. Những người khác đều chú ý, chỉ có Tứ Hoàng tử ngồi đối diện Bảo Khâm liếc nhìn nàng cái.

   Tần Đế lạnh lùng : “Người ta là vị hôn thê của Tam nhi, bạo gan cũng có gì lạ”.

   Những người khác gật đầu phụ họa theo, giống như việc Bảo Khâm bạo gan có liên quan đến Tần Liệt…

   Bảo Khâm ôm Ngốc Ngốc đứng dậy chuẩn bị nó vươn chân ra, ôm lấy cái bàn rời, miệng còn kêu “u u”, hai mắt nhìn chằm chằm đĩa thức ăn, nhất quyết động đậy. Mọi người thấy thế, mặc kệ nó chỉ là con gấu, tất cả cười phá lên, đặc biệt Tư Đồ và Tần Tu còn đứng ôm bụng chỉ trỏ nàng từ xa, cười ngặt nghẽo, trông rất phô trương.

   Nàng hơi đỏ mặt, vội vàng lấy quả lê huơ huơ trước mặt Ngốc Ngốc nó mới chịu buông chân ra, tóm lấy quả lê cho vào miệng nhai. Lúc này, Bảo Khâm đến trước mặt Hoàng hậu, cẩn thận giơ Ngốc Ngốc cho người xem, khẽ dặn dò: “Hoàng hậu nên bỏ thức ăn bàn xuống hết, kẻo lát nữa nó om sòm.”

   Hoàng hậu bật cười: “Con gấu này hề sợ người.” rồi, bà còn đưa tay ra sờ đầu Ngốc Ngốc. Ngốc Ngốc liền biết xấu hổ cọ cọ vào tay Hoàng hậu, bộ dạng lấy lòng ngốc nghếch khiến bà vui vẻ, lấy quả táo dỗ nó ăn.

   Vừa nhìn thấy đồ ăn, Ngốc Ngốc vui mừng hẳn lên, giãy giụa trong tay Bảo Khâm đòi chạy đến chỗ Hoàng hậu. chỉ những thái giám hầu hạ bên cạnh Hoàng hậu mặt mày biến sắc, ngay đến Tần Đế cũng vội vàng đứng lên, tư thế như muốn xông ra cứu người.

   Nhưng Ngốc Ngốc vừa lấy được quả táo liền ngoan ngoãn, chạy về nấp trong lòng Bảo Khâm, vội ăn ngay mà nhét quả táo đó vào lòng nàng, khuôn mặt ngơ ngác kia để lộ chút lanh lợi, khiến Hoàng hậu cười lớn. Cười xong rồi, bà mới khoát tay bảo Bảo Khâm lui xuống: “Tên nhóc này cùng Công chúa có duyên phận, Công chúa cứ ôm nó về, nuôi lớn rồi, chừng nó có thể bảo vệ Công chúa.”

   Bảo Khâm mỉm cười cảm ơn rồi quay người về chỗ. Vừa ngồi xuống Tần Đế đột nhiên mở miệng hỏi: “Con gấu này do Công chúa bắt được ư?”

   Bảo Khâm ngẩn ra, vô thức nhìn về phía Tần Liệt. đứng lên, trả lời, dõng dạc tự nhiên: “Là nhi thần tặng nàng.”

   Tất cả mọi người tức bật cười, nhìn họ cách ám muội. Chỉ có Tần Tu vui, khẽ lẩm bẩm: “Chẳng qua chỉ là con gấu , có là gì đâu. Ngày kia ta săn hổ về cho mà xem.”

   Tư Đồ điếc sợ súng đả kích : “Ngũ gia biết rồi, bây giờ hổ còn hấp dẫn nữa, ngày bắt được ba con, đâu đâu cũng có…”

   Được nửa tiệc, Vương Nhạn Như mới trở về. Tuy quần áo vẫn gọn gàng, nhưng mặt mũi nhếch nhác. Nhìn thấy Bảo Khâm nhàn nhã ngồi chỗ, nàng ta mặt mày tái mét, cuối cùng nhịn được khóc òa lên, nước mắt như mưa, làm nhoe nhoét khuôn mặt mất bao công sức để trang điểm.

   Bên phủ Quốc công liền có người đưa nàng ta về chỗ ngồi, khẽ an ủi. Những người còn lại cười hi ha xem trò vui, chỉ chỉ trỏ trỏ, chút kiêng dè. Cách sống người nước Tần chính là thế này, nếu Bảo Khâm có thua cũng bị tương tự.

   Vương Nhạn Như khóc chán rồi, quệt nước mắt đứng dậy, nghiến răng nghiến lợi chỉ vào Bảo Khâm: “Ta… ta phục, ta muốn đơn đấu với Công chúa.”

   “Ta đồng ý!” Bảo Khâm định mở miệng, Tần Liệt cướp lời.

   đứng dậy, nét mặt lạnh lùng, thèm nhìn Vương Nhạn Như lấy cái mà quét mắt lạnh lùng nhìn tất cả mọi người trong này lượt. Đôi mắt như phủ lớp băng tuyết, liếc đến người nào người nấy liền cúi đầu né tránh, căn bản dám đối diện với .

   Đợi xung quang im lặng hết rồi, Tần Liệt mới lạnh lùng : “Nhị tiểu thư coi đây như phủ Quốc công của mình sao? Công chúa phải a hoàn trong phủ của tiểu thư, muốn ép thế nào ép. Chuyện so tài trước đây nhi thần chẳng qua vì mẫu hậu nên mới dám gì. Vốn nghĩ, dù thắng hay thua, mọi việc cũng chấm dứt từ đó. Nào ngờ Nhị tiểu thư đây lại biết đạo lý như vậy. Thua người ta rồi sao xem xem có phải bản thân mình tài nghệ tinh thông, trái lại còn táo tợn hung hăng. Ai biết Công chúa sức khỏe tốt, mấy ngày trước còn ốm liệt giường, ra ngoài nổi, vậy mà Nhị tiểu thư còn nghĩ ra chủ ý thâm hiểm. Nếu Nhị tiểu thư muốn đòi ‘thắng’, vậy để bản vương nhận thua thay Công chúa là được rồi, hà tất phải hung hăng như thế.”

   Tần Liệt ngày thường chỉ cần trưng ra bộ mặt lạnh tanh cũng đủ dọa người rồi, huống chi là quở trách nghiêm khắc như vậy. Trong chốc lát, cả Đăng Doanh đài chìm vào im lặng.

   Vương Nhạn Như bị mắng quên cả khóc, đứng ngây tại chỗ dám động đậy. Phu nhân Quốc công ngượng ngùng, muốn giải thích nhưng được lời nào. Những người có mặt ở đây đều bị khí thế của dọa cho dám thở mạnh.

   Cuối cùng vẫn là Tần Đế lên tiến phá vỡ cục diện bế tắc này, ông nhàng khuyên Tần Liệt: “Con cũng là, có gì từ từ được rồi, đâu cần to tiếng như vậy.”

   Đây đâu phải trách mắng, ràng Tần Đế về phe Tần Liệt. Sau đó ông quay sang nhìn Bảo Khâm cười, khuôn mặt hiền hòa, tốt bụng với Hoàng hậu: “Hôm nay Công chúa thắng lớn, đương nhiên có thưởng lớn. Hoàng hậu xem nên thưởng gì được đây?”

   Hoàng hậu vội vàng lên tiếng: “Chi bằng lấy pho tượng Quan Bạch Ngọc kia nhé, đây là món đồ nhiều năm trước đây Thái Hoàng Thái Hậu tặng cho bổn cung, bổn cung rất thích.”

   Tần Liệt lạnh nhạt lắc đầu: “Lần trước chẳng phải để Công chúa tự quyết sao? Nàng ấy vẫn chưa nghĩ ra, phụ hoàng đừng chọn bừa đồ thưởng cho có lệ”.

   Tần Đế nghe vậy lập tức trách mắng : “Trẫm cho có lệ khi nào, chẳng qua chỉ là ban thưởng, cũng phải thưởng cho con, con vội cái gì.” là mắng, nhưng ông rất ôn tồn, giọng vẫn rất thân thiết. Thái độ ấy, đừng đến các Hoàng tử khác, ngay cả Thái tử cũng ít thấy.

   Tần Tu liền tủi hờn, len lén lau nước mắt, quay mặt ra chỗ khác, mặc kệ chỗ đó có gã Tư Đồ mình ghét, : “Phụ hoàng quả nhiên thương Tam ca nhất, tất cả mọi người ai bì được.” rồi, đôi mắt đỏ hoe.

   Tư Đồ vốn định trêu mấy câu nhưng thấy đau lòng bỗng có cảm giác mình ức hiếp trẻ con, nên đành cố nhìn, nhịn đến nỗi mặt đỏ au.

   Tần Liệt đạt được mục đích, nhiều nữa, tạ ơn Hoàng hậu thay Bảo Khâm, sau đó ung dung ngồi xuống, dáng vẻ thản nhiên, giống như cưới người ta về nhà.

   Trước mặt bao nhiêu người như vậy, Bảo Khâm tiện gì, chỉ hung hăng lườm Tần Liệt, đợi lúc quay mặt sang liếc xéo cái, thế mà Tần Liệt vẫn gật đầu với nàng cách đứng đắn. Những người khác nhìn thấy, lại cảm giác như hai người kia liếc mắt đưa tình, số kẻ “lòng dạ xấu xa” càng thêm xót xa trong lòng.

   Yến tiệc kết thúc, Bảo Khâm bảo Thanh Nhã ôm bức tượng phật Quan về, về đến tiểu viện của mình cất vào rương.

   “Món đồ này vừa nhìn biết rất quý giá, đừng để sứt mẻ.” Bảo Khâm đặc biệt dặn dò, trong lòng thầm mắng Tần Đế mọn, sao thưởng những thứ thực tế như tiền bạc, món đồ chơi này tuy có đẹp , nhưng thể ăn cũng chẳng thể đổi thành tiền, lại còn phải cẩn thận chẳng may đánh vỡ đau lòng… như vậy há chẳng phải quá thiệt thòi.

   Hơn nữa, lúc trở về nàng phải lấy của riêng đem thưởng cho các tướng sĩ trong doanh trại. Tuy trận này thắng nhanh nhưng họ cũng phải bỏ ra ít sức lực, bất kể là trận giả hay trận , cũng thể để các huynh đệ giúp được. Muốn ngựa chạy phải cho ngựa ăn cỏ, đạo lý này Bảo Khâm thấu hiểu từ lâu.

   Buổi tối, ngờ Tần Đế sai người mang đến ít đồ. Vừa có trang sức minh châu, vừa có vàng bạc, ngoài ra còn rất nhiểu vải vóc, chất đầy cả bàn. Bảo Khâm liền thầm xấu người ta nữa, bảo Thanh Nhã dẫn theo hai a hoàn nữa đem ngân lượng phát cho các thị vệ trong doanh trại.

   bao lâu Thanh Nhã trở về, dáng vẻ dở khóc dở cười, vừa vào phòng nàng oán thán với Bảo Khâm: “Cái gã Nhị Lăng Tử kia vô lễ, nhận tiền rồi còn chịu thả người, bắt nô tỳ phải với người…” Thanh Nhã dừng lại, cười ra nước mắt: “ bảo Công chúa để ý giúp tìm vợ đẫy đà dễ nuôi.”

   Bảo Khâm tức phụt hết trà uống dở trong miệng ra.
   Chụp pic: koppy1204
   Type :cavangboi

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954


               Chương 9


   vợ đẫy đà dễ nuôi ư? Gã này định coi nàng là bà mối chắc? Bảo Khâm biết nên khóc hay nên cười. Nàng khoát tay : “Em bảo với , những nương theo ta đến đây đều là người nước Trịnh, những đầy đặn nhiều, còn có dễ nuôi hay ta càng biết. Nếu muốn lấy vợ, em tìm trong Hành cung xem có nha đầu nào muốn xuất cung ? Gã Nhị Lăng Tử đó tuy hơi ngốc, nhưng con người thà chất phác, là người có thể gửi gắm, gả cho coi như thiệt thòi.

   Thanh Nhã nghe xong khẽ thở ra hơi. Bảo Khâm cảm thấy có gì lạ, quay đầu nhìn nàng từ xuống dưới lượt, cuối cùng cũng hiểu ra, bật cười thành tiếng: “Thanh Nhã này, hình như dạo này em… mập lên ít.”

   Thanh Nhã bị nàng trêu đỏ mặt, cúi đầu chạy vội ra ngoài. Dò hỏi mãi, hóa ra Nhị Lăng Tử nhìn trúng nàng ta. Nhưng trong lòng Bảo Khâm hiểu , Thanh Nhã tâm cao khí ngạo, Nhị Lăng Tử chỉ sợ “hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình” mất rồi.

   Đợi Thanh Nhã rồi, Bảo Khâm quay người thở dài. Tuy giờ sức khỏe nàng dần biến chuyển tốt, nhưng lúc nào khỏi hẳn vẫn còn là số, cứ để Thanh Nhã ở bên mình như vậy, chẳng phải thiệt thòi cho nàng ấy hay sao. Cá nhân nàng làm gì, từ khi nàng giương cao ngọn cờ Tây Bắc có ý định lấy chồng, nhoáng cái ba, bốn năm trôi qua, tuổi nàng bây giờ ở nước Trịnh thành bà già ế chỏng chơ rồi.

   Bảo Khâm cứ nghĩ mãi, trong đầu bất chợt lên khuôn mặt của Tần Liệt, đôi mắt sáng rực như lửa đỏ, khiến mặt nàng cũng nóng theo. Nhưng Bảo Khâm nhanh chóng bình tĩnh lại, véo mạnh cánh tay mình cái, để bản thân lý trí hơn.

   Tần Liệt là Tam hoàng tử nước Tần, nàng phải Thất công chúa của . Có số chuyện, người khác biết nhưng nàng thể vờ như biết được.

   ngây ra, Ngốc Ngốc lúc la lúc lắc bò đến trước mặt nàng, tên nhóc này lén uống rượu trong yến tiệc nên say bí tỉ, bây giờ nó như sắp ngất, chân thò ra, ôm lấy chiếc giày thêu hoa của nàng cho vào mồm gặm. Bảo Khâm vừa bực mình vừa buồn cười, chân hơi dùng lực, đá nó ngã ngửa người ra. Ngốc Ngốc lăn dưới đất mấy vòng, híp mắt nhìn nàng, sau đó “bạch” cái, lại lăn ra đất.

   Đồ ngốc!

   Tâm trạng ảm đạm ban nãy cũng vơi nhiều, Bảo Khâm nhàng vỗ lên cái đầu của Ngốc Ngốc, ôm nó vào phòng.

   Mấy ngày sau, tiểu viện Bảo Khâm ở rất náo nhiệt, các phu nhân tiểu thư đến thăm ngớt, hết chuyện này chuyện nọ hòng làm quen với nàng. Bảo Khâm trong lòng biết , bọn họ xu nịnh phải vì mình là Thất Công chúa nước Trịnh, cũng phải vì thắng Vương Nhạn Như, tất cả đều do thái độ ân cần của Tần Liệt với nàng mà thôi.

   Ngày trước ở trong kinh thành tuy cũng có số lời đồn liên quan đến Tần Liệt và nàng, nhưng cũng chỉ là đồn đại. Nàng với Tần Liệt rất ít khi cùng nhau xuất nên chẳng ai cho là , hơn nữa mọi người đều nghĩ Tần Liệt vì thể diện chứ phải lòng quan tâm đến Công chúa. Cho đến ngày Tần Liệt ở trước mặt bao người “liếc mắt đưa tình” với nàng, lại còn tặng thú cưng, vì nàng trách cứ Vương Nhạn Như… Quan tâm chăm sóc như thế, khiến tròng mắt tất cả những ai có mặt đều như sắp rớt ra ngoài.

   Nhưng Bảo Khâm có hứng thú với đám đàn bà son phấn kia, nếu phải cùng họ những chuyện quần áo trang sức, vụn vặt này nọ, thà nàng tìm Tần Liệt cưỡi ngựa săn hay uống rượu hàn huyên với đám thị vệ trong doanh trại còn hơn, dù uống được rượu nhưng nghe họ kể chuyện cũng sao.

   Thế là ngày nọ, Bảo Khâm dậy từ sớm, nhân lúc đám đàn bà kia còn chưa tới chuồn vội ra ngoài. Lúc ra ngoài cửa nàng dắt ngựa theo, chính là con Táp Lỗ mà Tần Liệt tặng lần trước, ôm cả Ngốc Ngốc cùng luôn, mặc kệ Táp Lỗ vui, cả đường ra sức quẫy đuôi như muốn hất Ngốc Ngốc xuống đất.

   Vì có bài học bị người ta truy sát lần trước, Bảo Khâm dám xa, suốt dọc đường quan sát xung quanh cẩn thận, để xác định mình vẫn ở trong tầm mắt của các thị vệ.

   Khu rừng này rậm rạp, tuy gần cuối thu nhưng cây cối vẫn xanh um, bên tai còn có tiếng chim kêu ríu rít, ánh nắng ban mai màu vàng, len qua cây lá tốt tươi rọi vào rừng, thi thoảng có tia nắng chạm vào mặt nàng, vừa ấm áp lại chói mắt.

   Nàng dạo quanh đó hai vòng, cả người thấm mồ hôi nên chạy loạn nữa, chậm rãi thúc ngựa tản bộ quanh dòng sông. Ngốc Ngốc tung tẩy đám cỏ bên sông, chạy tới chạy lui, chốc lại kéo áo Bảo Khâm đòi cùng chơi với nó, giống như con cún làm nũng miệng ngừng kêu.

   Nếu nó bé bé xinh xinh như con cún sao, nhưng mấy hôm nay nó ăn nhiều, cơ thể to dần, sắp sửa mất đáng trước kia mà biến thành bộ dạng đồ sộ ngốc nghếch, phối hợp với những hành động và tiếng kêu đầy trẻ con kia, nhìn kiểu gì cũng thấy kì dị.

   Ngốc Ngốc vòng ở quanh đó lúc dừng, chậm rãi bước về phía nàng, nằm úp xuống chân nàng, lim dim mắt ngủ mất. Bảo Khâm tay vuốt đầu nó, tay chống cằm, ngồi ngây ra nhìn dòng sông trước mặt.

   biết sau bao lâu, Ngốc Ngốc đột nhiên động đậy, Bảo Khâm cúi đầu nhìn xem nó bật dậy, nhìn về phía khu rừng sau lưng Bảo Khâm cách hung tợn, miệng ngừng kêu lên “grừ… grừ…grừ”, ánh mắt vô cùng dữ dằn.

   Bảo Khâm thấy có gì đó bất thường, lặng lẽ rút chủy thủ giấu trong giày ra, từ từ đứng dậy, nheo mắt quan sát kỹ càng khu rừng kia.

   Rất nhanh, có bóng người từ từ ra rồi bước lại gần nàng. Đến khi nhìn , Bảo Khâm mới thở phào nhõm, cất thanh chủy thủ , cao giọng hỏi: “Tam gia đó ư?”

   Tần Liệt “ừ” tiếng, bước chân cũng nhanh hơn, thoáng chốc đến gần nàng, nhìn Ngốc Ngốc phen. Tên nhóc này liền lùi lại, nấp sau lưng Bảo Khâm, chỉ hở mỗi cái đầu len lén nhìn . ràng là con gấu bộ dạng ngốc nghếch, thế mà khuôn mặt thà của nó cũng có tia giảo hoạt.

   “Sao người lại ở đây?” Bảo Khâm hỏi.

   “Ta đến tìm nàng” Tần Liệt bước đến cạnh nàng, rất gần mới ngừng lại, thản nhiên ngồi xuống, rồi lại vỗ vỗ vào bãi cỏ : “Chúng ta ngồi xuống chuyện.”

   Bảo Khâm nghĩ rồi đồng ý, ngoan ngoãn ngồi xuống bên cạnh . Ngốc Ngốc thấy vậy nhanh chóng chui vào lòng nàng, nhưng chân vừa vươn được nửa, bị Tần Liệt tóm lấy, kéo đến trước mặt và ép nó phải ngồi trong lòng mình.

   “Thanh Nhã nàng cưỡi ngựa ra ngoài, ta nghĩ nàng ra sông. Trước đây ta cũng hay tới nơi này.” Tần Liệt ngồi bên trái Bảo Khâm, lúc nghiêng mặt vừa vặn đối diện với ánh ban mai, khiến ngũ quan tuấn dật của như ra mồn trước mặt nàng.

   Trước đây, nàng chưa bao giờ quan sát kỹ càng, chỉ nhớ tướng mạo trời sinh nho nhã. Giờ nhìn kĩ mới thấy, có đôi mày rậm, đuôi lông mày xếch cao, lấp nào trong làn tóc, đôi mắt dài, có độ cong tuyệt đẹp, đen trắng ràng. Khi im lặng, quay sang ngắm nàng chăm chú, thần thái trong đôi mắt ấy khiến người ta dám nhìn thẳng vào.

   Bảo Khâm khẽ cúi đầu, dám nhìn vào mắt nữa, nàng mỉm cười khách khí : “Tam gia tìm ta có việc sao?” Vừa xong, nàng đột nhiên nhận ra dạo gần đây mình rất hay hỏi câu này: Tam gia tìm ta có việc gì? Tam điện hạ tìm ta có việc gì? biết từ lúc nào Tần Liệt dường như luôn ở bên cạnh nàng.

   “Ừ.” Tần Liệt vẫn nhìn nàng, ánh mắt thẳng thắn, hoàn toàn định thu lại bất cứ cảm xúc nào: “Ta đến tạm biệt nàng.”

   Bảo Khâm ngạc nhiên, ngẩng đầu: “Ngài phải ? đâu cơ? Lúc nào mới về?” xong, nàng phát ngữ khí của mình hình như quá sốt sáng nên hơi ngượng ngùng, cười gượng gạo, cố gắng chỉnh lại giọng điệu bình thường: “Hay là biên cương xảy ra chuyện.”

   Chân mày Tần Liệt lên ý cười khe khẽ, mím môi nhìn nàng, ánh mắt dịu dàng: “Nàng lo lắng cho ta?”

   Bảo Khâm quay mặt , giọng bình thản: “Đương nhiên, Tam gia…” Nàng vừa mở miệng, tay trái chợt thấy ấm, ngờ Tần Liệt lại to gan nắm lấy tay mình, : “Ta rất vui.”

   Khi , ánh mắt kia luôn luôn dừng khuôn mặt nàng, ánh mắt nóng bỏng khiến Bảo Khâm dám động đậy.

   Nàng rất muốn hất tay ra nhưng trong lòng có cảm giác mãnh liệt, nếu như mình hất rồi, người đàn ông trước mặt này làm ra những chuyện quá phận hơn.

   Xung quanh bóng người, chỉ có tiếng nước chảy róc rách, Ngốc Ngốc tựa cằm chân Tần Liệt, chớp chớp đôi mắt đen láy nhìn hai người, giống như hiểu hai người làm gì.

   Dường như cảm nhận được dè dặt của Bảo Khâm, Tần Liệt có những cử chỉ thân mật hơn nữa, cứ nắm tay nàng rời, nghiêng người nằm xuống bãi cỏ. Thấy Bảo Khâm động đậy, khẽ kéo tay nàng. Bảo Khâm bất đắc dĩ, đành thuận theo nằm xuống.

   Hai người tựa sát vào nhau, dường như có thể nghe thấy tiếng hít thở của đối phương. Bảo Khâm cảm thấy trái tim mình như sắp nhảy ra ngoài. phải nàng chưa từng ở gần đàn ông như vậy, ngày trước trong quânh doanh, khi vui mừng vì thắng trận, nàng và các binh sĩ còn ôm nhau, nhưng có chút nào thoải mái.

   Cho nên mới , đổi sang trang phục nữ nhi rất kỳ quái!

   “Ta kể cho nàng nghe chuyện về mẫu thân chưa?” Tần Liệt đột nhiên mở miệng, tiếng rất , giống như thầm . đợi Bảo Khâm trả lời, tiếp tục: “Nàng ở trong Hành cung, có lẽ được nghe qua tên của bà. Mẫu thuân ta họ Lưu, ngày trước trong cung vẫn luôn có người nhắc đến tên bà. Nhưng giờ bà qua đời lâu, những người vẫn còn nhớ về bà cũng ít .”

   Bảo Khâm đương nhiên nghe qua. Nghe , mẫu thân của Tần Liệt là Lưu Quý phu, lúc còn sống rất được Tần Đế sủng ái, nhưng bà ấy đối xử với Tần Đế luôn lạnh nhạt, thậm chí có mấy năm ở trong Phật đường chịu ra. Rốt cuộc vì nguyên do gì, ai biết , Bảo Khâm ngờ Tần Liệt lại đột nhiên nhắc đến chuyện này, vừa ngạc nhiên vừa tò mò. Nàng bèn quay sang nhìn , đợi tiếp.

   “Ông ngoại ta vốn trấn thủ thành trì ở phía Bắc, trong nhà sinh được sáu người con trai, trước khi chết mới sinh được mẫu thân ta là con , nên thương vô cùng. Khi đó, ông còn đặc biệt đến kinh thành tìm thầy về dạy học cho bà. Nhưng mẫu thân ta thích những thứ này, chỉ thích theo ông ngoại học múa kiếm múa thương. Mẫu thân rất đẹp, khi bà được mười lăm mười sáu tuổi, người đến cầu hôn nhiều đến mức có thể đạp vỡ cửa. Ông ngoại nỡ nhìn bà lấy chồng, nên giữ bà lại thêm hai năm, đợi lúc mẫu thân đủ mười tám mới tính chuyện hôn nhân. Giờ nghĩ lại, nếu khi đó bà đính ước sớm chút xảy ra chuyện về sau.”

   “Năm Chiêu Hòa thứ ba mốt, khu vực phía Bắc ngày càng yên bình, cứ vài ngày lại có trận chém giết. Khi ấy, kinh thành phái vị tướng đến, đến cùng tướng nọ còn có thanh niên trẻ tuổi, là cháu trai ông ta. Thanh niên này rất có tài, sở trường là bày binh bố trận. Sau khi cùng thanh niên kia chuyện vài lần, ông ngoại ta thích càng thêm thích, mấy lần nhắc đến người ấy với mẫu thân. Mẫu thân nghe ông nhiều quá có chút phục, nhân lúc ông ngoại ở nhà, chạy đến phủ tướng quân đòi tìm người kia tỉ thí, cuối cùng đại bại quay về. Nhưng thanh niên kia lại rất thích mẫu thân ta, mấy hôm sau tìm đến cửa cầu hôn.”

   “Ông ngoại tuy rất thích thanh niên có tài, nhưng muốn để mẫu thân ta gả xa nên từ chối. Ai ngờ người thanh niên kia vẫn nản lòng, nhờ tướng quân chuyện với ông ngoại, ông vẫn đồng ý. Đúng lúc đó, Bắc Yên đột nhiên dẫn quân đến sát biên giới muốn vây thành. Nhưng binh lực trong thành thể nào chống đỡ nổi đến lúc quân cứu viện tới. khi thành trì bị phá…” Tần Liệt đến đấy dừng lại, ánh mắt có chút đau thương, “Dưới đồng ý của ông ngoại, mẫu thân và thanh niên kia thành hôn giữa trận tiền, sau đó cùng nhau ra ngoài thành, liên thủ giết giặc, thề sống chết bên nhau”.

   “Đó là trận chiến ác liệt, các binh sĩ giữ thành bỏ mạng gần hết, vốn cứ nghĩ hi sinh vì Tổ quốc, nhưng cuối cùng họ cũng đợi được quân cứu viện. Người đến cứu viện là cậu của Thái tử phi lúc bấy giờ - Tiêu đại tướng quân. Đến tận lúc ấy, ông ngoại và mẫu thân mới biết, ra thanh niên trẻ tuổi kia chính là Đương kim Thái tử…”

   Tần Liệt kể chuyện quá khứ rất bình thản, nhưng càng bình thản càng khiến lòng nàng yên. Lưu Quý phi khi đó biết thành trì sắp bị phá, vẫn muốn gả cho Tần Đế, thiết nghĩ trong lòng bà ắt hẳn ông ta sâu sắc. Có thể cùng người mình thương sống chết bên nhau, dù chỉ là nghĩ thôi cũng khiến trái tim con người ta gợn lên cảm xúc mãnh liệt.

   Nhưng, cuối cùng Tần Đế vẫn phụ bà.

   Người chồng lòng trao gửi biến thành Thái tử, mà bà lại trở thành trong vô số những thê thiếp của người ta. Thảo nào, thảo nào…

   “Mẫu thân ta cương quyết muốn rời nhưng phụ hoàng nhất định chịu. Cuối cùng, vì có ta, mẫu thân đành phải theo ông ấy về kinh. Sau khi phụ hoàng đăng cơ, mẫu thân ở lại Phật đường trong cung, dù phụ hoàng có khẩn cầu thế nào, bà cũng gặp ông ấy. Sau này, sức khỏe mẫu thân ngày càng xấu, cuối cùng người chết vì bệnh…” đến đây, tiếng Tần Liệt cũng dần.

   Bảo Khâm nghiêng mặt nhìn mới phát đôi mắt ướt nhòe, ánh mắt vừa đau thương vừa hiu quạnh, khuôn mặt lạnh lùng xa cách thường ngày như phủ làn khói mỏng.

   “Nếu vì ta, mẫu thân cũng phải đến kinh thành.” Giọng Tần Liệt khàn khàn, dần “Cũng phải chết đơn ở nơi đây.”

   Trong lòng Bảo Khâm chua xót, biết nên gì an ủi . Nàng phải là dịu dàng chu đáo, chuyện vụng về, mấy lần định mở miệng nhưng đầu óc trống rỗng, chỉ có thể càng nắm chặt tay rời.

   Trong lòng Bảo Khâm, Tần Liệt từng tồn tại giống như vị thần. Rất nhiều năm trước, khi nàng theo sư phụ học nghệ nghe tên rồi. Lúc ấy, vẫn còn trẻ tuổi, thế nhưng có thể đánh bại tướng quân Bắc Yên là Doãn Tông Phong, tướng tài thiếu niên nổi tiếng khắp trời Nam đất Bắc từ đó.

   Khi ấy, Bảo Khâm vẫn tưởng tượng, người đàn ông dũng mãnh thiện chiến này trông cao lớn oai dũng thế nào, chắc hẳn có đôi mắt to, giọng vang như chuông đồng, râu quai nón mọc đầy mặt, bước chân sải rộng. Sau đó vào sống trong doanh trại Tây Bắc, nhìn thấy bức vẽ của Tần Liệt, Bảo Khâm chuyện thời gian dài.

   Người trong tranh tuấn tao nhã, cách ăn mặc giống hệt thư sinh nhã nhặn. Tuy khuôn mặt lạnh lùng, nhưng có khí thế “bá vương” như nàng vẫn tưởng tượng. Bảo Khâm khinh thường vứt bức họa vẽ “thư sinh” ra ngoài cửa sổ, hoàn toàn quên mất mình còn “ẻo lả” hơn .

   Cho đến ngày nàng vào kinh, Tần Liệt cưỡi ngựa đen xuất xa xa nơi đầu phố, từng bước từng bước đến gần nàng, lạnh lùng với những người xung quanh: “Nghe có người ức hiếp thê tử của ta, nên ta đến giúp.” Bảo Khâm chợt cảm thấy ra Tần Liệt chính là như vậy. Nếu mọc râu quai nón và có giọng to vang mới gọi là xấu.

   Nhưng, Tần Liệt phải mãi mãi mang theo khuôn mặt như băng, lạnh nhạt xa cách ư? Sao lại có ánh mắt dịu dàng, có giọng bi thương đến thế, thậm chí đôi mắt còn nhòe lệ và bàn tay khô ráo ấm áp. ngồi ngay bên cạnh nàng, giọng trầm thấp dịu êm, đến nhịp điệu hít thở cũng tràn đầy sức sống.

   Bảo Khâm chợt thấy bất an. Nàng nhạy cảm, thấy trong lòng mình dường như có gì đó khang khác. Tuy nàng chậm hiểu nhưng ngốc đến mức cảm nhận được tốt đẹp của người khác. bảo vệ của Tần Liệt với nàng, ràng phải, hoặc có thể , chỉ bởi vì nàng là “Thất Công chúa”. Trong mắt , có thứ tình cảm sâu đậm thẳng thắn, chưa từng che đậy.

   Đối với chuyện tình cảm nam nữ, Bảo Khâm cái hiểu cái . Mẫu thân nàng mất sớm, từ ai dạy nàng những thứ đó. Sau này xem nhiều kịch và truyện thấy những đôi nam nữ thề nguyền sống chết, nàng thể hiểu nổi. Đến tận bây giờ, nàng vẫn thấy lơ mơ như cũ.

   Bảo Khâm vẫn nhớ quãng thời gian thơ ấu, phụ thân và mẫu thân thương, hạnh phúc bên nhau. Phụ thân chỉ lấy mình mẫu thân, cũng chỉ có mình nàng là con . Sau đó mẫu thân qua đời, ông cũng hề nhắc đến chuyện nạp thiếp, lấy vợ mới. Các tướng sĩ quân Tây Bắc phần nhiều cũng vậy, trở về từ chiến trường khắc nghiệt, có thể lấy người vợ, thương nhau phải chuyện dễ dàng, nào ai muốn cuộc sống của mình thêm ngột ngạt.   Nhưng Hoàng gia như vậy, Tần Đế và Lưu Quý phi từng nhau sâu đậm, cho nên mới có thể cam tâm đồng sinh cộng tử. Nhưng tình của Hoàng đế trước nay chỉ dành cho người, ông ấy Lưu Quý phi, cũng Hoàng hậu, thậm chí còn có cả những phi tần khác sinh con cho ông. Tần Đế còn trái ôm phải ấp, tận hưởng hạnh phúc thê thiếp đầy đàn, nhưng có người phụ nữ nào trong lòng vướng mắc? ít nhất, Bảo Khâm làm được như vậy.

   Cho nên, nàng thà độc đến già cũng muốn gả vào Hoàng tộc, cùng chung chồng với những người đàn bà khác. , cho dù là ai, cho dù nàng có thương đến đâu cũng thể khiến nàng vứt bỏ tự tôn của mình.

   Lúc nàng ngẩn ngơ, Tần Liệt vẫn luôn nhìn nàng chớp mắt, ánh mắt ấm áp nhưng lại có chút bất đắc dĩ nhàn nhạt.

   “Ta…” Tần Liệt cúi đầu thề hẹn: “Cả đời ta, chỉ lấy người phụ nữ, đối xử tốt với mình nàng ấy, chỉ muốn sinh con với nàng ấy, sống hết kiếp này.”

   Bảo Khâm nghiêng mặt nhìn , hiểu lắm, dường như biết rốt cuộc với ai.

   Đầu óc ngốc nghếch như nàng, muốn nàng hiểu phải dễ. Tần Liệt chợt nhớ tới lời Tư Đồ cắn môi, dứt khoát phải mãnh liệt hơn nữa. Thế là, bạo gan xích lại gần, gần đến mức có thể nhìn thấy mũi sắp chạm vào gò má Bảo Khâm, nàng mới có phản ứng, vô thức lùi về sau, dùng tay cật lực đẩy ra.

   “Người…” Bảo Khâm tức giận nhìn , đỏ mặt, xấu hổ lo lắng, cắn môi chất vấn: “Tam… Tam Điện hạ, ngài làm gì thế?”

   Tần Liệt nhìn nàng, trong mắt có ý giễu cợt: “Sao nàng gọi thẳng tên ta . Tần Liệt, ta thích nghe nàng gọi như thế. Đương nhiên…” dừng lại, giọng càng thêm trầm thấp, mang theo mê hoặc: “Nếu nàng gọi ta là A Liệt, còn tốt hơn nữa.”

   Tên lưu manh này! Bảo Khâm chửi thầm trong lòng, cố gắng nghĩ ra các loại biện pháp trốn thoát, nhưng ở trước mặt Tần Liệt, nàng chợt thấy cách nào cũng vô dụng. mạnh mẽ, bình tĩnh như vậy, biết rốt cuộc kiếm những dũng khí và tự tin đó ở đâu ra.

   Thấy sắc mặt Bảo Khâm khó coi, Tần Liệt dám có hành động gì thêm. dù sao cũng có kinh nghiệm, sợ mình làm tốt, những chẳng nịnh được nàng, mà ngược lại còn bị Bảo Khâm ghét. Thế nên, tiếp tục nắm tay Bảo Khâm, giọng càng thêm dịu dàng: “ chuyện với ta lúc được ? Trưa ta phải rồi.”

   Bảo Khâm động đậy, khẽ lắc lư cánh tay nàng, tự mình nằm xuống trước, ngước mắt nhìn lên trời, khẽ : “Nàng đừng trốn tránh ta, thấy vậy lòng ta rất khó chịu”. chưa bao giờ thấp giọng như thế, giống như còn có gì đó khép nép. Điều này khiến Bảo Khâm cảm thấy mình hơi quá đáng.

   “Ta chỉ là… chỉ là…” Bảo Khâm muốn vài câu diễn tả tâm tư lúc này, nhưng nàng ấp úng mãi chẳng được thành lời. Lẽ nào nàng lại , ta phải vị hôn thê của ngài, những thế còn là kẻ thù của ngài sao? Cho dù sớm nhận ra điều ấy, nhưng có những chuyện, chỉ cần phá vỡ có thể duy trì vẻ ngoài yên ổn. khi rồi, nàng biết phải đối diện ra sao nữa.

   “Chẳng qua nàng chỉ muốn trốn tránh, nhưng nàng định trốn khi nào? “ Tần Liệt đột nhiên mở miệng, ánh mắt sắc bén: “Còn ta đợi được nữa rồi, Chung-Bảo-Khâm”. đọc từng chữ từng chữ , nhìn sắc mặt nàng tái , ngay cả đôi môi đỏ tươi cũng dần dần nhạt màu…

   Bảo Khâm định đứng dậy chạy liền bị Tần Liệt tóm chặt lấy cánh tay. “Chung Bảo Khâm!” trừng mắt nhìn nàng, trong mắt toàn là tức giận: “Nàng định cứ thế mà sao? Nàng nghĩ ta chỉ là kẻ ngốc hay sao? Nàng thể ngồi chuyện tử tế với ta ư?”

   Thanh của lớn nhưng từng câu từng câu thốt ra đều trầm thấp và nguy hiểm, khuôn mặt lạnh tanh kia giờ đầy nộ khí, còn có cả cam tâm. Tần Liệt cắn môi, cuối cùng cũng hỏi ra câu đó: “Nàng… có chút tình cảm nào với ta sao?”

   Câu này Bảo Khâm nên trả lời thế nào đây? Giờ đầu óc nàng hỗn loạn, trong thời gian ngắn như vậy, nàng phải nạp quá nhiều thông tin.

   Nàng nhìn , lúc sau lại rời mắt , chăm chú suy nghĩ như thể đó là câu hỏi vô cùng phức tạp. Tần Liệt thấy nàng vừa nghiêm túc vừa khó xử, bực tức cũng tiêu tán hết. bật cười thành tiếng, khuôn mặt tuy hơi gượng gạo, nhưng có niềm vui khó thành lời. Bảo Khâm từ từ ngẩng đầu lên bị ôm vào lòng.

   “Ta ngốc.” Cánh tay vòng quanh tấm eo mảnh khảnh của nàng, cằm hơi cọ cọ lên đầu nàng. “Bảo Khâm, nếu nàng thích ta, nàng ra tay từ lâu rồi.” : “Ta cũng nhớ , nàng có bao nhiêu dịu dàng.”

   Bảo Khâm đưa tay nhéo mạnh vào lưng .

   Nhiều khi, con người hiểu tình cảm của mình, nhưng cơ thể lại hiểu .

   Bảo Khâm nghĩ, nếu lúc này đổi lại là người khác nắm tay nàng, ôm chặt nàng như vậy, nàng chắc chắn đá văng rồi. Nhưng giờ đây, nàng chỉ thấy hồi hộp và hoảng hốt, cho nên…

   Ngốc Ngốc thấy hai người ôm nhau, sốt ruột vô cùng, muốn nhào qua đó. Tần Liệt chán ghét đá nó cái, Ngốc Ngốc như biết sợ, tiếp tục nhào đến. Cứ thế, cứ thế… cuối cùng nó cũng ôm được chân của Bảo Khâm, miệng kêu những tiếng “ư ư”.

   Lúc về, Tần Liệt cưỡi ngựa qua nên muốn cưỡi chung ngựa với Bảo Khâm. Khuôn mặt rất thành , có điểm nào giả dối. Nàng do dự lát mới chịu đồng ý.

   “Người lên trước !” Bảo Khâm vỗ vào lưng Táp Lỗ, với Tần Liệt. Thấy chủ nhân của mình, Táp Lỗ lập tức ra sức nịnh nọt, cái đuôi nó tung tẩy như muốn rụng ra tới nơi.

   Tần Liệt ngây ra, nhìn Táp Lỗ rồi lại nhìn Bảo Khâm, thở dài hơi. Trong suy nghĩ của , ôm giai nhân chứ phải được giai nhân ôm. Xem ra vị “Chung tiểu tướng quân” này hề cảm thấy thực ra nàng mới là cần được quan tâm chăm sóc.

   Hôm nay khó lắm mới phát triển được thêm bước, Tần Liệt đành nhẫn nhịn, so đo chuyện nhặt với nàng nữa, nhanh nhẹn nhảy lên lưng ngựa, nắm dây cương trong tay, vỗ vào chỗ đằng sau mình với Bảo Khâm: “Nàng cũng lên , nhớ ôm chặt lưng ta”.

   Bảo Khâm ràng cũng ngây ra, nghiêng đầu nhìn lúc mới nhíu máy “ừm” tiếng, ôm Ngốc Ngốc nên ngựa trước rồi mới lên theo. May mà hôm nay nàng mang Ngốc Ngốc cùng , nếu phải làm ôm lấy eo người đàn ông khác, dựa vào lưng người ta… chỉ nghĩ thôi Bảo Khâm thấy sởn da gà.

   Tần Liệt bị Ngốc Ngốc bám chặt vào eo, suốt đường về, trái tim rỉ máu.

   Bãi cỏ này xa nơi dựng trại lắm, nhiều nhất cũng chỉ mất khắc về, nhưng Tần Liệt cố tình thúc ngựa rẽ hết chỗ này chỗ nọ, từ khắc thành nửa canh giờ mới có thể trở về.

   Bảo Khâm cũng lười , bên dỗ Ngốc Ngốc chơi, bên chuyện với câu được câu mất. Lúc sắp trở về chỗ cắm trại, nàng đột nhiên nghĩ ra chuyện, liền hỏi Tần Liệt: “Chàng nhận ra ta từ bao giờ?”

   Từ lần gặp nhau phố?

   Nàng còn nhớ, lúc đó mình mặc đồ cưới, trang điểm rực rỡ, tóc đen môi đỏ, da trắng như tuyết, đẹp có đẹp nhưng chính nàng còn nhận ra mình, Tần Liệt vừa nhìn lại có thể nhận ra?

   Tần Liệt khẽ trả lời: “Sớm hơn chút.”

   Lúc , nghiêng đầu ra chỗ khác, kéo tay Ngốc Ngốc ra khỏi eo mình, nhìn Bảo Khâm dịu dàng vô cùng. “ thuyền có người của ta…” dừng lại, giống như cân nhắc xem nên thế nào cho . “Sau khi nàng xảy ra chuyện, ta… phái người đến nước Trịnh thăm dò tin tức…”

   Bảo Khâm nghe vậy sững sờ, sau đó ấm áp và cảm động dâng trào trong lòng. Nàng chưa bao giờ nghĩ, khi nàng trốn trong mật thất Hình gia, lại có người quan tâm, kiếm tìm mình. Cho dù mới găp nhau lần, hơn nữa bọn họ từng đối địch. Nàng cũng biết đó là thứ tình cảm gì nữa, có lẽ lúc đầu tò mò, hoặc có thể là lý do khác. Nhưng đối với Bảo Khâm bây giờ, những điều này đủ để nàng cảm động rồi.

   Khi ấy, nàng thoi thóp trong mật thất Hình gia, cả người thể cử động. Nàng trả giá hết thảy vì nước Trịnh, cuộc sống của nàng, tuổi trẻ của nàng… nhưng cuối cũng lại phải gánh chịu kết cục bi thảm. phải nàng hận, nhưng ngày tháng dần trôi, nỗi hận đó dần dần bị vùi dưới đáy tim, vờ như chúng chưa từng tồn tại.

   Nàng cúi đầu, hít hơi, giấu hết mọi cảm xúc của mình nhưng giấu nổi giọng khàn khàn: “Ở thuyền, có những ai là người của chàng?”

   Ánh mắt Tần Liệt xẹt qua ý cười, giọng điệu cổ quái: “Có vài người, trong số đó nàng gặp rồi.”

   Bảo Khâm nhíu mày, nghĩ kỹ nhưng cũng nhớ được những khuôn mặt thấy thuyền. Lúc đó sức khỏe nàng tốt, phần lớn thời gian đều ở trong khoang của mình, chỉ gặp vài người. Ngoài Thanh Nhã và Vương Thái y ra, còn có Lý Kha Minh và mấy tên hộ vệ của .

   Nàng ngẩng đầu, vẻ mặt dám tin: “Lẽ nào… là… Vương… Vương…”

   Tần Liệt gật đầu thừa nhận. Bảo Khâm càng thêm lực, véo mạnh. Nàng tức giận : “Thế mà lúc đầu chàng còn giả vờ giả vịt, cứ y như . Vương Thái y đó, Vương Thái y…” rồi, nàng nhịn được bật cười.

   Tuy lúc đó nàng ngất , được tận mắt nhìn thấy cảnh Tần Liệt và Vương Thái y trừng mắt nhìn nhau, sau đấy mới được nghe Thanh Nhã thuật lại tỉ mỉ. Hơn nữa, Vương Thái y dù vẫn còn quắc thước nhưng cũng chỉ là ông già yếu ớt, sao có thể giữ được trọng trách kia.

   Có lẽ nhìn ra suy nghĩ của nàng, Tần Liệt tiếp tục giải thích: “Ông ấy là sư thúc ta, võ công và y thuật hiếm có đời, sở trường dùng độc. Ta sợ đường xảy ra chuyện ngoài ý muốn nên nhờ sư thúc đến giúp. Sư thúc thích thú vô cùng, ông tuy già nhưng lòng còn trẻ, thích nhất là đóng kịch, nếu sao đến nàng cũng chẳng nhận ra được.”

   Bảo Khâm nhất thời biết nên gì nữa.

   Hai người trở về khu cắm trại, còn chưa vào cửa, Thanh Nhã chạy ra đón. Đáng lẽ Thanh Nhã mặt mày hớn hở nhưng nhìn thấy Tần Liệt, nụ cười đó tắt ngấm. Còn Tần Liệt mặc kệ, kéo Bảo Khâm vào, đôi mắt dính người nàng. Chỉ cần là người biết nhìn đều nhận thấy hai người họ rất lạ.

   Tuy Thanh Nhã sớm đoán được có ngày này nhưng ngờ nó lại đến nhanh như vậy. Nàng vừa nhận được tin Lương Khinh Ngôn đến nước Tần, Bảo Khâm và Tần Liệt thành đôi thành cặp, điều đó khiến nàng rất buồn bực.

   Vào tiểu viện, Thanh Nhã ra hầu hạ mà sai tiểu a hoàn khác vào, còn mình trốn trong phòng hờn dỗi, Bảo Khâm cũng đoán được nguyên do, nhưng lên tiếng. Tần Liệt coi như biết, vẫn ngồi chuyện với Bảo Khâm như cũ.

   Giữa trưa, Tần Đế triệu kiến mới chịu . Ra đến cửa phòng, Bảo Khâm đột nhiên mở miệng, lắp bắp dặn dò: “Chàng… chàng ra trận, nhớ…. bảo trọng.”

   Ánh mắt Tần Liệt xẹt qua tia vui mừng kích động, khẽ ho tiếng, nghiêm túc với nàng. “Lời Công chúa dặn, Liệt đương nhiên ghi nhớ trong lòng, có điều…” cố ý nhìn nàng, trong mắt mang theo ý cười quỷ dị: “Ta phải ra trận lúc nào?”

   Bảo Khâm lúc này mới phát ra ra mình bị đùa giỡn, vừa bực lại vừa buồn cười. Tuy nhờ Tư Đồ nàng biết Tần Liệt là kẻ bụng dạ “xấu xa”, nhưng ngày ngày đều đối diện với bộ mặt chân thành, chững chạc của , nàng thể tưởng tượng ra việc đùa giỡn mình, đúng là đáng đời.

   “Sứ thần nước Trịnh đến thăm, phụ hoàng sai ta và đại ca cùng về kinh trước”, Tần Liệt đến cửa, đột nhiên quay lại, nhìn Bảo Khâm dịu dàng : “Đợi đưa đại ca về kinh, ta trở về ngay. Ừm, nàng cần phải mong ngóng…” rồi, nhân lúc Bảo Khâm còn chưa thay đổi sắc mặt mà chuồn mất.

   Người đàn ông này, may mà mặt gỗ, nếu sớm bị người ta coi như tên lưu manh đánh cho tơi tả rồi.

   Bảo Khâm hơi mệt, bảo tiểu a hoàn mang nước vào rửa mặt rồi nằm nghĩ lúc. Ngốc Ngốc thấy Tần Liệt có ở đây, vội vàng xán đến, ngồi lên chiếc giày thêu của Bảo Khâm đùa nghịch với nàng. Thấy nàng chú ý đến mình, nó đập mạnh vào giường kêu “phì phì”.

   Nàng hiểu tính tình Ngốc Ngốc, chỉ cần nàng đồng ý với nó, nó mãi chịu thôi. Thế nên Bảo Khâm mặc kệ. Ngốc Ngốc đập lúc, chắc là bị đau, kêu “u u” hờn dỗi, ngủ gục chiếc giày thêu.

   Sau khi tỉnh lại do đói, Bảo Khâm mở mắt, thấy Thanh Nhã ủ rũ ngồi bên giường, buồn bực vui. Bảo Khâm cũng biết phải với nàng ta thế nào nữa, coi như có chuyện gì xảy ra, ngáp cái, như bình thường: “Có gì ăn , ta đói chết mất!”

   Thanh Nhã hơi ngẩn ra, gật đầu cái vô thức, vội vàng xoay người với bên ngoài: “Mau giục nhà bếp mang cháo lên đây”.   Lúc ăn, Thanh Nhã vẫn luôn ở bên cạnh nàng, muốn gì đó rồi lại do dự. Bảo Khâm thấy nàng ta thoải mái, húp cháo qua quýt rồi buông thìa, lau miệng, thở dài : “Thanh Nhã, có gì em cứ , đừng làm như vậy nữa.”

   Thanh Nhã vẫn lắp bắp dám , nhìn sang Bảo Khâm, thấy sắc mặt nàng vẫn bình thường cắn môi hỏi: “Công chúa và Tam Điện hạ … thành đôi?”

   “Ừ.” Bảo Khâm gật đầu thẳng thắn, nhanh nhẹn mà dứt khoát, ngượng ngùng do dự chút nào. “ thích ta, đối xử với ta rất tốt. Ta nghĩ kĩ lại, thấy mình hình như cũng có cảm tình với .”

   “Nhưng, người phải…”

   Bảo Khâm gì, ngẩng đầu nhìn Thanh Nhã, cười thản nhiên, trong nụ cười vừa có vui mừng, vừa có bất đắc dĩ, hơn thế nữa là thấu hiểu. “Ta biết.” nàng : “Ta làm sao lại biết thân phận của mình, chỉ cần ta còn sống ngày có khả năng bị người khác vạch trần, cuối cùng ra sao, ta cũng . Nhưng…”

   Nhưng nàng muốn sống hèn nhát, ngây ngô mãi thế này. thể chỉ vì sợ hãi mà phải thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình. Càng thể vì cái gọi “chẳng may” mà bỏ lỡ thứ tình cảm thuần khiết nóng bỏng nhất đời người.

   Nàng từng là Chung tiểu tướng quân ngông cuồng tự đại, từng ra chiến trường, giết người cứu người đều có, bị người khác hại nhưng cũng hại người khác. nào có cuộc đời thăng trầm mà thoải mái, cuộc sống đầy sắc màu cũng đầy cảm xúc như nàng. Nhưng, nàng chưa từng ai bao giờ, thứ tình cảm này chỉ các nương thuần khiết mới có.

   Trong lòng có người, khi nhớ đến người đó vui vẻ, có thể gặp nhau là thỏa mãn… chính là tình cảm như thế. Cho dù nàng có tùy tiện, câu nệ đến thế nào, sâu trong nội tâm nàng vẫn mang cảm xúc của . Nàng cũng từng mơ giấc mộng đẹp, có chàng trai tuấn dịu dàng cưỡi lưng con tuấn mã đến rước nàng.

   “Thanh Nhã!” Bảo Khâm từng chữ : “Em cũng biết tính ta, nếu chỉ vì lo lắng và sợ hãi mà dám làm, ta phải là Chung Bảo Khâm nữa. Chỉ cần ta còn sống ngày, ta sống gò bó.”

   Tính nàng quá kiên cường. Ngày trước sư huynh luôn dạy dỗ nàng, phải có cương có nhu. Nhưng Bảo Khâm hiểu , muốn làm được lại là chuyện khác. Nếu có ngày nàng trở nên dịu dàng cẩn thận, người đó có còn là Chung Bảo Khâm ?

   Nàng đến thế, Thanh Nhã cũng dám khuyên nữa, chỉ thở dài tiếc than cho Lương Khinh Ngôn vượt ngàn dặm đến đây. Có Tần Liệt, Bảo Khâm dễ gì rời .

   Nhưng Thanh Nhã vẫn cho nàng biết: “Chủ nhân đến nước Tần, bảo là đến để đón tiểu thư về, giờ người đường .”

   Bảo Khâm ngây ra, mặt nàng có vui sướng, nhưng nhanh sau đó lại bị bất đắc dĩ làm cho nhòa dần. “Ừ.” Nàng khẽ gật đầu, gì thêm.

   Trong lòng nàng phải cảm động, nhưng phải trở về như vậy sao? Nàng sao có thể về được? Nàng còn đường về nữa rồi.

   Con trai duy nhất của Chung gia bị ban cho cái chết, những thuộc hạ cũ trong quân Tây Bắc cũng mỗi người nơi, mà nàng tuy giữ được mạng sống, nhưng thương tích đầy mình, chịu nổi kích.

   Nàng còn là tiểu tướng quân oanh liệt, cũng thể làm thiên kim tiểu thư có quy củ chốn khuê phòng, chứ đừng gì đến làm phu nhân thế gia. Trở về nước Trịnh, nàng phải sống ra sao?

   Dù có sư huynh che chở sao? Nhiều lúc, ngay cả huynh ấy cũng thể làm chủ cho chính bản thân mình.

   Nếu như phải trở về mà khiếp nhược, nàng thà ở lại Phong thành. Nàng biết tình cảm Tần Liệt dành cho mình có bao nhiêu sâu đậm, nhưng như thế sao? Còn sống ngày, nàng sống thoải mái, làm những điều mình thích. Có ngày sống ngày, năm sống năm, chớ để tương lai phải ra câu hối hận.

   Nực cười lắm!

   Ngày thứ hai sau khi Tần Liệt , Tư Đồ đến tìm Bảo Khâm tán dóc. Tần Tu cũng tung tẩy đến theo, Tư Đồ làm thế nào cũng đuổi được.

   Hôm trước Bảo Khâm và Tần Liệt cưỡi chung con ngựa trở về khu trại, rất nhiều người nhìn thấy. Tư Đồ tin tức nhạy bén đương nhiên thể giấu được. Mặc kệ Tần Tu ngồi bên hóng hớt, Tư Đồ lớn tiếng trêu Bảo Khâm: “Bệ hạ đúng là chia rẽ uyên ương! Lão Tam khó khăn lắm mới được nếm vị ngọt, thế mà lại chia cách người ta, thảo nào hôm qua trước khi mặt cứ ai oán thôi.”

   Bảo Khâm tính đến việc bị Tư Đồ trêu chọc nhưng nàng trơ mặt quen, chỉ ngồi cười, chút xấu hổ. Chẳng đợi Bảo Khâm lên tiếng, Tần Tu tức tối xen vào: “Khuôn mặt Tần Liệt lạnh tanh mà cũng nhìn được ra oán thán? Ngươi đúng là lung tung.” xong, tức giận nhìn Bảo Khâm, vẻ mặt vui chút nào.

   Tần Tu tính tình thẳng thắn, lúc trước còn khéo léo biểu tình cảm của mình trước mặt Bảo Khâm nên ít nhiều nàng cũng hiểu được tấm lòng . Nhưng chuyện tình cảm, phải chỉ là người trao ta nhận, càng phải chỉ là tình nguyện của bên. Thậm chí Bảo Khâm cũng thể ra được rốt cuộc là thế nào. Giống ngày ấy trong rừng, nếu đổi lại là Tần Tu với nàng những lời như vậy, hành động như thế, nàng chắc chắn đánh rồi chứ đâu chịu để cho “thổ lộ nỗi lòng”.

   Tư Đồ cười “hi hi” : “Buồn hay , chuyện này cần phải viết lên mặt. Đúng Công chúa?” đột nhiên chuyển đề tài lên đầu Bảo Khâm: “Trong lòng Công chúa có lẽ cũng rất ai oán. Tình lang ở bên, lại có hai tên đáng ghét đến…” rồi còn quay sang bĩu môi với Tần Tu, giễu cợt: “Đặc biệt là tên này!”

   “Tên ẻo lả kia, ngươi ai thế?” Tần Tu tức giận bừng bừng, vỗ bàn “bốp” cái, dọa đám a hoàn mang trà run lên, “xoảng” – trà bị đổ hết xuống đất.

   Bảo Khâm chưa gì, khuôn mặt Tần Tu ửng đỏ, hai mắt rưng rưng, cứ như thể bị ức hiếp.

   “Công chúa, có vị tiểu thư họ Ngô cầu kiến.” Mọi người trong phòng khó xử, Thanh Nhã đột nhiên bước vào, : “Nô tỳ dẫn nàng ấy đến phòng khác trước, người xem…” Thanh Nhã chưa hết lời, Tần Tu cuống cuồng, vừa kinh vừa sợ hỏi: “Trông nàng ta phải béo béo tròn tròn đó chứ?”

   Thời gian này Thanh Nhã cũng mập lên ít, nên nàng rất mẫn cảm với những từ như “béo”, “tròn”. Nghe Tần Tu xong, khuôn mặt nàng khó chịu, bực mình trả lời: “Nô tỳ mắt kém, biết béo béo tròn tròn trong lời Ngũ Điện hạ là như thế nào. Chi bằng ngài đích thân ra xem thử?”

   Tần Tu nào dám ra xem, lắc đầu quầy quậy, giậm chân chạy ra phía sau: “Ta đoán chắc là Ngô tiểu thư đáng ghét kia. Đừng là ta đến đây!” xong vội vã chuồn qua cửa sau.

   Bảo Khâm vừa bực mình vừa buồn cười, mặt khác còn nảy sinh hứng thú với Ngô tiểu thư này. Nàng lắc đầu cười với Thanh Nhã: “Ngũ gia rồi, em ra ngoài mời Ngô tiểu thư vào đây”. Sau đó nàng hỏi Tư Đồ: “Tư Đồ đại nhân có biết vị Ngô tiểu thư này ?”

   Tư Đồ cười rất tươi: “Biết chứ, biết chứ! Ta gặp nàng ta chỉ lần. Ngô tiểu thư này cũng là người rất được, đáng tiếc Lão Ngũ biết hưởng phúc. Hây dà…” rồi, còn cố tình thở dài tiếc nuối, lắc đầu : “Sao hai người đẹp lại là hoa có chủ rồi kia chứ? Thôi thôi, lúc về ta vẫn nên tìm tiểu Thúy của ta.”

   xong hề đứng dậy mà gác chân ngồi đó chờ. lâu sau, Thanh Nhã dẫn hai thiếu nữ vào phòng, người đầu mặc hoa phục, dáng người hơi đẫy đà, da thịt trắng nõn, đôi mắt vừa đen vừa tròn, giữa mi tâm toát lên vẻ linh động, trong sáng.

   nương này vừa gặp khiến người ta nảy sinh thiện cảm, hoàn toàn giống người hung hăng, thô lỗ như lời Tần Tu .

   Thấy Tư Đồ cũng ở đây, đôi mắt Ngô tiểu thư sáng lên, hành lễ với Bảo Khâm trước, sau đó cười tủm tỉm chào : “Tư Đồ đại nhân cũng ở đây sao?”

   Tư Đồ cũng cười tủm tỉm nhìn nàng ta, khách khí: “Ngô tiểu thư tìm Công chúa có việc gì ư?”

   Đôi mắt nàng ta tức sáng lên, nhìn Bảo Khâm sùng bái, khẽ : “Nghe Công chúa nhưng tinh thông kỳ nghệ, còn giỏi cả binh pháp nên muội đến xin được chỉ giáo.” xong, nàng ta liếc mắt với a hoàn đằng sau, a hoàn đó liền đặt thứ đồ trong tay xuống.

   “Đây là cuốn kỳ phổ ngày trước phụ thân kiếm được ở nước Trịnh, nay giao lại cho Công chúa, xem như cũng là điều thỏa đáng. Nếu cứ để mãi giá sách cũng chỉ như minh châu lưu lạc mà thôi.”

   Bảo Khâm trước giờ nhận đồ của người ngoài, vừa nghe là kỳ phổ, trong lòng bèn rộn lên. Nàng suy nghĩ lúc, thấy nhận cũng sao, cùng lắm tặng lại người ta cái gì là được. Nàng phải hiểu chuyện “có qua có lại” này, ngày trước nàng gặp nhiều nên quen rồi.

   Ngô tiểu thư thấy Bảo Khâm từ chối càng vui mừng, cười híp mắt. Bởi vậy, nàng ta chuyện cũng còn cẩn thận, câu nệ như trước. Ngô tiểu thư lớn tiếng: “Chuyện Công chúa tỉ thí với Vương Nhị tiểu thư muội có nghe qua, đáng tiếc khi ấy muội ở đây nên thể thấy tận mắt tình hình. Nhưng sau đó nghe người khác , trong lòng muội vô cùng kính phục Công chúa. Thực ra muội muốn đến nhờ Công chúa chỉ giáo từ mấy hôm trước, nhưng nghe chỗ Công chúa đông khách quá nên dám làm phiền, đành phải đợi tận hôm nay.”

   Tư Đồ tiếp lời: “Phụ thân của Ngô tiểu thư đây là Binh bộ Thị lang, ngày trước từng đóng quân ở Hồng thành phía Bắc, cũng chính là nơi Tam điện hạ ở.”

   ra là con nhà tướng, thảo nào lại thích thú chuyện đao thương. Nếu Ngô đại nhân và Tần Liệt là người quen, Bảo Khâm lại càng thêm hảo cảm với Ngô tiểu thư, chuyện cũng thân thiết hơn nhiều.

   Bảo Khâm thẳng tính, thể nào hiểu nổi tính tình phức tạp của các tiểu thư khuê các, cho nên bình thường hay kết giao với những người đàn ông thẳng thắn hào sảng, ít khi qua lại với các nàng kia. Hôm nay gặp được Ngô tiểu thư tính tình bộc trực nên rất hợp nhau, đương nhiên thân thiện gần gũi. Sau nửa canh giờ, đến Tư Đồ cũng chịu nổi bọn họ lúc chuyện coi người khác như vô hình nên cáo từ.

   Ngô tiểu thư tên là Thúy Bình. Vì hai người thân thiết nên Bảo Khâm cũng chuyển sang gọi thẳng tên của nàng.

   Ngô Thúy Bình những thẳng thắn, lại còn biết những chuyện bàn tán lớn trong kinh thành, dùng lời của nàng ta chính là: Từ lúc sinh ra làm tổ ở kinh thành, bất kể chuyện ở đâu, ngóc ngách nào ta cũng . Cho nên, Bảo Khâm được nghe kể ít chuyện kì lạ hiếm thấy, đương nhiên cũng có cả những chuyện liên quan đến Tần Liệt, Tần Tu và Tư Đồ.

   “Tư Đồ đại nhân là người nổi tiếng phong lưu nhất trong kinh thành.” Ngô Thúy Bình vừa nhắc đến Tư Đồ, nhịn được lắc đầu: “Ngài ấy chỉ giỏi y thuật, thơ từ viết cũng rất hay. Ngay đến Bệ hạ cũng từng đích thân khen ngợi tài văn chương của ngài ấy. Hơn nữa, Tư Đồ đại nhân xuất thân danh gia nên đương nhiên được mọi người chú ý. Có điều…”

   Nàng ta thở dài, trong giọng mang theo tiếc nuối: “Tư Đồ đại nhân hề thương cho danh tiếng của mình gì cả. Suốt ngày đến rạp hát, tuy gây ra chuyện gì nhưng cũng bị đánh giá.”

   Bảo Khâm được nghe đủ mọi loại tên phụ nữ từ miệng Tư Đồ chỉ lần. Tuy nàng hỏi cặn kẽ nhưng cũng đoán được ít nhiều. Trong lòng nàng phải nghi ngờ, với hiểu biết của nàng về Tư Đồ, suốt ngày cợt nhả, nhưng nhân phẩm rất tốt, nào giống với loại người phong lưu, càng giống với những tên sâu rượu quanh năm say khướt.

   phải loại người đó.” Bảo Khâm suy nghĩ rồi quyết định đỡ vài câu tốt đẹp cho Tư Đồ.

   Ngô Thúy Bình nhếch miệng cười: “Muội cũng nghĩ vậy, Tư Đồ đại nhân đối xử với người khác hòa nhã, thấy ai cũng mỉm cười, bao giờ lời quá đáng, hành vi đúng mực, hề phóng đãng như lời đồn. Trái lại số kẻ…”Ánh mắt nàng ta xẹt qua tia buồn bực, nghiến răng, căm hận : “Lớn lên giống người mà lại làm ra những chuyện bẩn thỉu.”

   Bảo Khâm nghi hoặc nhìn nàng ta, đột nhiên nhớ đến chuyện lần trước Tần Tu kể, bèn hỏi: “Người đó phải là Ngũ Điện hạ đấy chứ?”

   “Chính là !” Ngô Thúy Bình kích động, nghiến răng nghiến lợi : “Công chúa đừng để bị vẻ ngoài của lừa. Lần trước chính mắt muội nhìn thấy ta lấm la lấm lét nhìn lén người ta, bị phát xấu hổ thôi lại còn đòi đánh người.” Lúc , nàng ta tức đến mức hai mắt đỏ hoe, xoa xoa mặt, buồn bực : “Càng đáng ghét hơn, bệ hạ còn ban hôn cho muội và . Công chúa , thế là thế nào? Muội thà cạo đầu, làm ni cũng muốn gả cho đồ vô sỉ đó.”

   Hai người này có thể gọi là oan gia ?

   Bảo Khâm cười khổ đỡ cho Tần Tu: “Ngũ Điện hạ phải người như vậy. Muội đừng tức giân, nghe ta.” rồi nàng kể lại ràng chuyện ngày hôm đó, chỉ lược bỏ đoạn Tần Tu mắng chửi Ngô Thúy Bình. Xong rồi nàng tiếp lời: “Muội và Ngũ điện hạ mới gặp nhau vài lần nên hiểu nhau là chuyện bình thường. Tính tình nóng nảy, năng chịu để ý, rất dễ đắc tội người ta, nhưng bản chất xấu. Ta và quen biết lâu nên hiểu hơn.”

   Ngô Thúy Bình giọng phản bác: “Công chúa mới đến kinh thành được vài tháng, đâu thể hiểu được, đừng để bị lừa là tốt rồi”.

   Tuy thế, nhưng địch ý trong lời cũng giảm ít.

   Bảo Khâm thấy thế, vui mừng thôi. Nàng rất thích Ngô Thúy Bình nên hy vọng nàng ta có thể sống tốt. Tần Tu tuy có lúc còn ấu trĩ nhưng rất coi trọng nghĩa khí, tính nết đơn thuần, là chỗ dựa thỏa đáng. Nếu và Ngô Thúy Bình có thể xóa bỏ hiềm khích, coi như lỡ dở mối lương duyện.

   đến nhân duyên, nàng chợt nhớ Tần Liệt, biết về kinh thành chưa?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :