1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nguyệt Mãn Kinh Hoa - Tú Cẩm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16.1
   Type: Thanh Lam
   Ngày hôm đó, sau khi ăn cơm, Tần Liệt nghiêm chỉnh dẫn Bảo Khâm lên núi tắm suối nước nóng, lấy danh nghĩa vì muốn trừ độc cho nàng. Bảo Khâm hỏi ông lão, nhận được lời khẳng định, liền vui vẻ lấy vài bộ quần áo lên núi. Tần Liệt nghiêm túc ssi sau, chân bước nhanh nhẹn.

   mấy bước, đột nhiên Tần Liệt quay lại lườm Cửu Cân ở phía sau, tuy vẫn là vẻ mặt biểu cảm như bình thường, Cửu Cân bị dọa cả người lạnh toát. Ông lão thấy vậy liền gọi rồi đưa tay kéo lại.

   Đợi người khá xa rồi, ông lão mới lắc đầu : “Thằng nhóc này, sao chịu nhìn mặt người khác mà hành động chứ?” Cửu Cân gì, chỉ cười ngây ngốc. phải hiểu chuyện, chẳng qua vẫn còn nhớ lời Tần Tu dặn dò trước đó, nên muốn cố gắng hết sức mình làm tròn bổn phận.

   Còn Bảo Khâm và Tần Liệt vừa chuyện bao lâu tới nơi. Tần Liệt chạy như bay đến căn nhà cỏ kia bê mấy cái ghế và bàn đá lại cho nàng để quần áo, bận rộn ‘hầu hạ’ nàng chu đáo. Cho đến khi xuống hồ, Bảo Khâm mới cảm thấy có chút ổn… giữa lưng chừng núi chỉ có hai người họ, nếu nàng trượt chân trong hồ nước chỉ có thể nhờ Tần Liệt đến cứu mình…

   Vừa nghĩ đến vậy, mặt nàng nóng bừng lên, động tác cũng dần chậm lại. Tần Liệt thấy vậy nhưng là như biết gì, ra phía sau hòn giả sơn, bên đó vẫn còn dòng suối nóng khác.

   “A Liệt…” Bảo Khâm khẽ gọi tên : “Hay là chàng gọi thêm nương nữa lên đây . Nếu chẳng may có chuyện…”

   “Mấy hôm nữa là đến Tết rồi.” Tần Liệt trả lời nàng, hạ giọng : “Khi nãy ở núi, ta thấy mọi người bận rộn muối thịt.” Cho nên, tất cả các nương ở trong sơn trại đều bận rộn hết, có ai lên đây?

   “Còn có ta ở đây.” lại : “ có chuyện gì xảy ra được đâu.”

   Chính vì có ở đây nên nàng mới yên tâm, Bảo Khâm nghĩ thầm như vậy, nhưng ngẫm kĩ lại, có vẻ như bản thân nghĩ quá nhiều rồi. Sức khỏe của nàng tuy tốt nhưng cũng đến nỗi ngâm nước nóng chân tay mềm nhũn đứng dậy được. Nghĩ đến đây, nàng liền đuổi Tần Liệt sang cái hồ khác, còn mình cởi bỏ cái áo khoác dầy nia và mấy lớp áo khác, chỉ giữ lại áo lót, nhanh chóng xuống nước.

   Suối nước nóng này đúng là dễ chịu hơn nhiều so với những con suối khác họ từng gặp núi Tiểu Chướng, nhiệt độ hơi cao chút, nhưng vẫn có thể chịu được, trong hồ còn có mùi lưu huỳnh, nhưng nồng nặc lắm, chất lỏng ấm áp bao trùm xung quanh Bảo Khâm, thấm ướt từng chỗ da thịt nàng.

   lát sau, thấy trong người còn chỗ nào khó chịu nữa, dòng suối ấm thấm sâu vào cả người nàng, chỉ làn da, mà còn vào tận xương tủy.

   “A Bảo…” Tần Liệt gọi tên nàng từ sau hòn giả sơn “Nước còn quá nóng nữa rồi.”

   “Ùm…” Bảo Khâm lười nhác tựa vào hồ, tay hơi dùng lực, ngồi lên viên đá to, hai chân đạp nước, khẽ đáp lại : “ sao, rất thoải mái.”

   Lúc , nàng nhảy mạnh từ hòn đá xuống, phát ra tiếng ‘ưm’. Tần Liệt đột nhiên thấy lo lắng, cất cao giọng hỏi: “A Bảo, A Bảo, có phải là nàng ?”

   Bảo Khâm chỉ cười trả lời. Phía bên kia, Tần Liệt bắt đầu sốt ruột, tiếng nước cuộn ào ào. Bảo Khâm chớp chớp mắt, vừa ngẩng đầu thấy chạy nhanh đến chỗ mình, người chỉ mặc bộ quần áo trong màu xanh nhạt bị nước suối thấm ướt từ lâu, dính chặt vào, làm lộ ra từng đường nét rắn rỏi hoàn mỹ bên trong…

   Bảo Khâm ‘á’ tiếng, lập tức quay người , giận dữ : “Tần Liệt, chàng làm gì thế? Sao mau .”

   Tần Liệt nghe thấy vậy liền quay người dám nhìn nàng, đầu cúi gằm, giọn có chút hối lỗi: “Vừa nãy nghe thấy nàng trả lời, ta sợ nàng xảy ra chuyện gì nên sốt ruột.”

   Nàng phải đứa bé hai ba tuổi biết lo cho bản thân mình, làm gì đến mức phải cẩn thận từng li từng tí như vậy, Đột nhiên, trong lòng Bảo Khâm cũng mình nghĩ gì, vừa buồn bực, nhưng lại có chút ngọt ngào. thế giới này, tìm được người mình mà mình cũng người dễ, hơn nữa người đó còn đặt mình vào nơi quan trọng nhất trong tim.

   Tần Liệt xong, trong lòng cũng thấy có lẽ bản thân hơi kích động . Đến chính cũng hiểu được, khi nãy vội vàng chạy đến, là do lo lắng hay còn có ý đồ khác? Nghĩ đến đây, chợt xấu hổ, vội vàng nhanh về chỗ cũ.

   Có lẽ do xấu hổ nên đầu óc hơi quay cuồng, Tần Liệt để ý đất dưới chân bị ướt. Vừa quay người được nửa bước, bị trượt ngã, cả người chao đảo, rơi tõm xuống nước, phát ra thanh rất lớn.

   Tần Liệt biết bơi, nhưng vừa trượt chân, đầu lao xuống nước nên uống liền mấy ngụm, mũi và tai cũng khó thoát. Vùng vẫy hồi, cả người mới tạm đứng vững, ho khan đến nỗi kinh thiên động địa, mặt mũi đỏ bừng.

   Bảo Khâm ở bên này, vốn dĩ còn tức giận, nhưng nghe thấy ho như vậy cũng nguôi giận mấy phần, còn lại hóa thành lo lắng, khẽ hỏi: “A Liệt, chàng sao chứ?”

   Tần Liệt ho mấy tiếng muốn trả lời, những giống như người câm vậy!

   Bảo Khâm nghĩ lúc liền đứng lên, thay quần áo ướt ra, vớ lấy đống áo dày sụ mặc vào, rồi khoác thêm áo khoác, giày, xong xuôi chạy nhanh ra phía sau hòn giả sơn xem thế nào. Vừa thấy người, Bảo Khâm liền khựng lại. Có lẽ là do vừa trượt ngã nên lớp áo trong của biết bị nước cuốn đâu. Tần Liệt đứng giữa hồ, lộ hơn nửa người, nàng chỉ thấy được làn da màu đồng trơn bóng như sa tanh. Bờ vai vừa rắn chắc vừa rộng lớn, vòng eo thon gọn, xuống dưới… xuống dưới nữa… Bảo Khâm ngại ngùng dám nhìn tiếp, lập tức quay đầu .

   Tần Liệt ngờ nàng lại chạy đến, trong chốc lát cũng hơi ngượng, thấy Bảo Khâm đỏ mặt quay người , vui vẻ trở lại, giống như gã lưu manh, hạ thấp giọng: “A Bảo! Nước bên này tốt hơn, hai là nàng cũng xuống đấy !”

   Bảo Khâm ngồi xuống, vớ lấy hòn đá đất ném về phía .

   thể ngâm trong suối nước nóng quá lâu! Trước khi ông lão dặn dò như vậy rồi, nếu ngâm quá lâu khiến tinh thần ổn định, cẩn thận còn bị ngất. Cho nên Tần Liệt mới hết sức cẩn thận, lúc nào cũng gọi hỏi Bảo Khâm. Nàng còn giận , vừa rồi trêu đùa mình, nên mặc kệ, mỗi lần , nàng đều ném viên đá qua thị uy.

   Hai người ngâm suối nước nóng núi lúc, cả người cảm thấy uể oải mới lên bờ, thay quần áo và nắm tay nhau quay về.

   Tính ra, Tần Liệt rời quân doanh cũng được mười ngày, Bảo Khâm có chút lo lắng cho chiến ở phía Bắc. Tuy luôn mình cầm quân, thuộc hạ ai là việc nấy, nhưng bất kể thế nào, mới là thống soái . giờ hai quân giao chiến, nàng sao yên tâm nổi.

   Cho nên, về đến phòng, Bảo Khâm liền giục mau quay về nước Tần.

   Tần Liệt lập tức trả lời nàng, suy nghĩ lúc, đợi đến tối mới : “Sáng ngày mai ta lên đường trở về, nàng, lão tiền bối, còn có Cửu Cân cứ ở lại sơn trại thời gian. Nơi này có suối nước nóng có thể trừ độc, ở lại mấy ngày cũng tốt cho nàng.”

   Bảo Khâm nghe vậy lặng lúc, mở to mắt nhìn , trong lời có chút nghi hoặc: “ mình chàng quay về ư?”

   “Ừ.” cúi đầu, nhìn nàng. “Nàng đúng, ta ra ngoài lâu, nên. Nếu có tin túc, truyền ra ngoài, chỉ sợ lòng quân xao động. Cũng may nơi này cách đó xa lắm, hai ngày đường là tới. Nàng dễ gì gặp lại thuộc hạ cũ, ở lại đây ôn chuyện cũng tốt!”

   Nhưng, trong lòng Bảo Khâm vẫn có chút nỡ. vượt ngàn dặm xa xôi đến đây, khó khăn lắm mới cứu được nàng. Suốt dọc đường chỉ lo chạy trốn, có mấy cơ hội lời tình cảm. Giờ hiếm có dịp bình tĩnh ngồi lại lời thương với nhau ra , làm sao buồn cho được.

   Đến nhìn nàng thêm lần nữa cũng dám, sợ, đến phút cuối cùng mình đành lòng dứt áo ra , hoặc nhất thời kích động đưa nàng cùng về.

   Bảo Khâm im lặng lúc, ánh mắt có chút mê man, hồi sau, nàng mới trầm tọng trả lời: “Ừm.”

   Tần Liệt nên thở phào nhõm hay là xả được nỗi bực tức. Trong lòng rất phức tạp, vui mừng hay thất vọng, thế nào cũng được. run run nắm lấy tay Bảo Khâm, muốn dặn dò nàng vài điều, nhưng lời vừa ra đến cửa miệng, lại như bị chặn lại, thế nào cũng thốt ra được.

   Buổi tối hôm đó Tần Liệt sao ngủ được, lại sợ Bảo Khâm trông thấy yên tâm, nên chỉ dám nhắm mắt bất động, cho đến tận khi trời sang. Hôm sau thức dậy, Tần Liệt mới phát dưới mắt Bảo Khâm cũng xuất quầng thâm. Trong lòng bỗng nhiên hiểu , nỗi buồn tiễn biệt người thương biến thành nỗi niềm khó , dang tay ôm chặt nàng vào lòng.

   Cuối cùng, Bảo Khâm bảo Cửu Cân cùng về với Tần Liệt. Tuy núi Tiểu Chướng cách nước Tần xa, Tần Liệt lại thân thủ nhanh nhẹn, nhưng nàng vẫn yên tâm nhìn về mình. Những ngày đông giá rét thế này, người độc bước, đơn biết bao!

   Nàng ngồi núi phóng tầm mắt dõi theo bóng hình Tần Liệt dần dần biến mất vào trong gió tuyết ngập trời, rất lâu, rất lâu động đậy. Ông lão khẽ bên cạnh: “Ta còn tưởng Bảo nha đầu ngươi theo họ về cơ!”

   “Bây giờ vẫn chưa thể về.” Nàng khẽ lắc mình, chậm rãi : “Giờ tiểu nữ phải ở đây chữa cho khỏi bệnh. Lần sau gặp lại, bệnh tật ốm yếu như bây giờ nữa.”

   Từ trước đến nay, nàng phải là đóa hoa kiều diễm, càng phải là sợi tơ yếu mềm, nàng như cây bạch dương vừa đầy nghị lực vừa mạnh mẽ, cưỡi ngựa, phi thương, ngẩng cau đầu cùng vào sinh ra tử.

   ***

   Vì có bọn Lão Béo chỉ đường tắt trong núi, Tần Liệt và Cửu Cân chưa đầy hai ngày đến doanh trại Tây Xuyên. Tần Tu nghe tin liền chạy ra đón từ xa, thấy chỉ có Tần Liệt và Cửu Cân, sắc mặt khó chịu, lạnh lùng chất vấn: “Tam ca bặt vô tín hơn nửa tháng, hôm nay tay trở về như vậy sao?”

   Nếu là lúc bình thường, Tần Liệt kiên nhẫn ngồi xuống giải thích cho Tần Tu hiểu, nhưng mới vừa chia tay Bảo Khâm, trong lòng rất khó chịu, làm sao có tâm trạng ràng? Nghe những lời trách móc vớ vẩn kia, cũng chẳng buồn để ý, thẳng mạch vào trong doanh trại, thèm liếc nhìn lấy cái.

   Tần Tu thấy vậy càng thêm nóng nảy, ánh mắt như tóe lửa, Cửu Cân vội vàng chạy đến dập lửa, kéo ra bên. Sau đó, Cửu Cân thuật lại đầu đuôi những chuyện dọc đường ràng rành mạch cho nghe. Đến khi biết Bảo Khâm thoát khỏi hiểm nguy, gương mặt Tần Tu mới dễ chịu hơn chút, lại nghe chuyện Bảo Khâm gặp thuộc hạ cũ, ở lại núi Tiểu Chướng dưỡng bệnh, Tần Tu mở to mắt dám tin vào tai mình hỏi lại: “Mấy tên ngốc ngươi nhắc đến phải là bọn Lão Béo và Thư Sinh đấy chứ?”

   Tần Tu và Bảo Khâm vừa đánh nhau vừa hợp tác nhiều năm, cho nên rất biết mấy người phó tướng cũng như thị vệ của nàng. Nhất là tên Béo, ít lần bày mưu kế đen tối cho Bảo Khâm. Sau này khi cùng liên thủ đánh nước Yên, tên Béo đó lại cùng uống rượu chuyện, cũng coi như trở thành bạn rượu.

   Nhưng từ sau khi Chung tiểu tướng quân bị mưu hại, đám thuộc hạ cũ của nàng cũng mất tăm mất tích luôn. Vũng hiểu nghĩ gì, Tần Tu còn phái người tìm nhưng vẫn có tin tức. Nay nghe thấy Cửu Cân nhắc đến mấy người này, Tần Tu bất giác nhớ lại những ngày tháng xưa cũ vừa là thù vừa là bạn, mặt ra cảm xúc hoài niệm.

   Cửu Cân thấy thế, nét mặt vừa lo lắng vừa khó hiểu, suy nghĩ lúc, nghiến răng, cuối cùng cãi lời khuyên: “Ngũ gia, tiểu nhân thấy, Tam gia và Bảo nương… tâm đầu ý hợp, trai tài sắc, trời đất tác hợp, ngài… ngài sao phải…” Ngài sao phải chen vào giữa làm gì? Tất nhiên câu này thể ra, chỉ làm khuôn mặt như do dự, hi vọng Tần Tu có thể hiểu ý mình.

   Tần Tu nghe xong ngây ra, lúc sau mới hiểu hết, lập tức trở nên phiền não, tức giận đến mức mặt đỏ tía tai, mắng: “Ngươi luyên thuyên gì đấy, phải ta lấy được vợ, việc gì phải tranh cướp với Lão Tam cơ chứ. Chung Bảo Khâm chẳng qua có chút nhan sắc, nhưng xét dáng dấp sao đẫy đà được như người khác. Ngươi còn lung tung nữa, coi chừng ta xẻo miệng.” rồi đập mạnh vào đầu Cửu Cân cái mới hả giận, chậm rãi quay về lều của mình.

   Lần này Tần Liệt rời doanh trại gần hai mươi ngày nhưng những người biết tung tích của đếm đâu ngón tay. Tuy mọi người đều rất tin tưởng Tần Liệt, nhưng nhiều ngày có chút tin tức nào, bọn Lão Hắc cũng bắt đầu lo lắng. Khi hay tin Tam điện hạ trở về, mọi người mới thở phào nhõm.

   Ngay tối hôm đó chồng giấy tờ dày được đưa đến chỗ Tần Liệt.

   “Gần đây hành tung quân Yên có chút kì quái.” Lão Hắc vuốt chòm râu ngắn ngủn khó khăn lắm mới mọc dưới cằm, mặt nghiêm nghị : “Liên tục suốt mấy ngày đều có động tĩnh gì, biết do sợ hãi hay chúng có ý đồ khác.” Trong lòng hiểu rất , người nước Yên rất nhanh nhẹn dũng mãnh, trước nay tôn thờ kẻ mạnh, rất ít khi hoảng sợ, vậy mà lúc này lại khác thường như thế, tám chín phần là có ý đồ khác.

   “Binh đến tướng ngăn, nước đến đất chặn.” Tần Liệt lạnh lùng : “Dặn dò xuống dưới, nhắc nhở mọi người phải hết sức cẩn thận, nên tham công mạo hiểm. Chỉ cần chúng ta tính toán kì từng bước, phải sợ chúng có mưu quỷ kế gì hết.” Nhắc đến kế hoạch, Tần Liệt lại nhớ đến Hạ Lam Thanh. Kẻ này năm lần bảy lượt thách thức Tần Liệt , nếu cho biết lễ độ, chỉ sợ y được đằng chân lân đằng đầu.

   phải ngươi bọn chúng gần đây im lặng đến bất thường sao?” Gương mặt nghìn năm đổi của Tần Liệt đột nhiên có chút gì đó kỳ quái thể diễn tả được, ánh mắt sáng bừng lên. Lão Hắc nhìn , đột nhiên cảm thấy lạnh người.

   “Ngươi cho người loan tin, rằng ta mình đến nước Yên, đến giờ vẫn chưa về, sống chết .” Rồng mất đầu, lòng quân xao động, tin, quân yên nghe tin này lại chịu để yên. Nếu Hạ Lam Thanh hay tin, càng thêm chắc chắn người cứu Bảo Khâm từ trong quán trọ ra chính là Tần Liệt.

   “Nhưng…” Khuôn mặt Lão Hắc tỏ vẻ do dự, lưỡng lự khuyên can: “Tam gia, thuộc hạ chỉ lo, khi tin này truyền về Kinh, có người nhân cơ hội thêm dầu vào lửa, tối tội ngài…”

   Tần Liệt liếc mắt nhìn ông ta, ánh mắt chất chứa thù hận vô cùng. Lão Hắc ngốc, rất nhanh hoàn hồn trở lại. Tin bên ngoài do họ truyền ra, thời gian cũng do họ quyết định, mà giờ đây Tần Liệt vẫn ở trong doanh trại, sao phải sợ lời lẽ bên ngoài. Đến lúc đó dù có người muốn bắt , chỉ cần đây là kế dụ địch, cũng ai dám nghi ngờ, hơn nữa, đây vốn dĩ là chiêu dụ địch mà thôi.

   “Thuộc hạ sắp xếp ngay.” Lão Hắc hiểu vấn đề, lập tức vui mừng trở lại, cười ‘hề hề’, xoa xoa tay, đắc ý : “Thuộc hạ tin bọn chúng có thể nhẫn nhịn được.”
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16.2
   Type: Thanh Lam
   Khoan đến bên này bày binh bố trận ra sao, Bảo Khâm ở núi Tiểu Chướng bị phương thuốc mới của ông lão làm cho khổ sở vô cùng.

   Nàng bịt mũi uống hơi hết bát thuốc, sau đó ngậm ngay viên kẹo vào miệng, nhưng vẫn thấy chưa đủ, nàng vươn tay lấy ấm trà bên cạnh uống mấy hợp liền, cuối cùng cũng chế ngự được vị đắng. “Lão tiền bối, tiểu nữ có đắc tội gì với ông đâu, sao dạo này ông toàn kê những vị thuốc đắng đến nỗi nuốt nổi như vậy?”

   Ông lão tức giận phì phì, nhìn nàng : “Có biết thế nào là thuốc đắng dã tật ? Nếu là người khác, lão phu kê đơn như thế đâu, mấy vị thuốc này rất đắt đấy! Mà hơn nữa, phải ngày nào nha đầu ngươi cũng lải nhải bên tai lão muốn sớm khỏi bệnh sao, nếu ta kê đơn thuốc mới làm gì?”

   Bảo Khâm vốn chỉ muốn than phiền vài câu, hề có ý nào khác, nhưng nghe ông lão như vậy, liền cười phá lên, vui vẻ : “Ý lão tiền bối là chẳng bao lâu nữa bệnh của tiểu nữ khỏi?”

   Ông lão bĩu môi, làm ra vẻ sâu xa: “Bảo nha đầu à, có những việc thể vội vàng được, nhất là…” Ông chưa dứt lời, thấy sắc mặt Bảo Khâm thay đổi, khuôn mặt vừa dịu dàng vừa thân thiện khi nãy trở nên hung dữ, ông lão vội sửa lại lời của mình: “Tất nhiên, có lão phu ở đây, đến ba tháng nhất định ngươi có thể vui vẻ bay nhảy như người bình thường.”

   Ba tháng… lúc đó đồng cỏ Tây Xuyên cũng nở hoa rồi.

   Từ dưới núi vọng lên tiếng Lão Bao, lúc lúc , Bảo Khâm đứng dậy chạy đến sườn dốc đáp lời, Lão Bao vui mừng, cao giọng gọi: “Tam gia…”

   Sau khi Tần Liệt , Bảo Khâm quay lại mặc trang phục nữ, nhưng bọn Lão Béo vẫn đổi được cách xưng hô, luôn miệng gọi ‘Tam gia’. Mấy vị huynh đệ trong trại cảm thấy kì lạ, nhưng bốn vị đương gia giải thích, bọn họ cũng chỉ dám đoán mò, ai dám tưởng tượng thiếu nữ xinh đẹp này chính là Chung tiểu tướng quân danh tiếng lẫy lừng ngày trước.

   “Tam gia…” Lão Bao rất nhanh chạy đến đỉnh núi, thở hổn hển, vẫy vẫy lá thư trong tay, lớn: “Lão Tía hồi , nghe ngài ở đây liền vội vã chạy tới, đón năm mới ở sơn trại chúng ta.”

   Lão Tía là thuộc hạ cũ của Chung lão tướng quân, từ khi Bảo Khâm biết gi nhớ, thấy ông ấy rồi. Trong lòng nàng, ông ấy giống như cha mình. Suốt mười mấy năm qua, ông là trong số rất ít người biết được thân phận của nàng. Sau này vì nàng bị hãm hại, ông mới rời quân Tây Bắc gắn bó mấy chục năm để về quê, trong lòng tránh khỏi phẫn uất tuyệt vọng.

   Từ khi nàng lên thuyền rời khỏi nước Trịnh hòa thân, nàng nghĩ có cơ hội gặp lại mọi người nữa. Nhưng ngẫm lại, ông trời cũng đối xử với nàng quá bạc bẽo, chỉ tặng cho nàng lang quân thương nàng hết mực, còn cho nàng được gặp lại bao nhiêu bạn bè, người thân. Tuy thể trở về quê hương, nhưng có nhiều người ở bên cạnh như vậy, nàng còn cảm thấy đơn nữa.

   “Lão Tía mình đến đây?” Bảo Khâm sau khi vui mừng lại nhanh chóng trở về dáng vẻ bình tĩnh. “Núi Tiểu Chướng tuyết băng giăng kín, đường dễ , Lão Tía tuổi cao, ta sợ…”

   “Tam gia, ngài yên tâm !” Lão Bao vỗ ngực bảo: “Thuộc hạ vừa nhận được thư liền bảo Lão Từ xuống núi đón người rồi. Lão Tía tuổi cao nhưng sức khỏe vẫn rất tốt, lấy chọi ba thành vấn đề. Nếu biết ngài lo lắng cho ông ấy như vậy, có khi đến ông ấy còn mắng ngài nữa ấy chứ!”

   Bảo Khâm phì cười. Lão Tía là người bao giờ chịu thua ai, nàng vẫn còn nhớ khi phụ thân nàng còn sống từng khuyên Lão Tía về quên dưỡng già, kết quả khiến ông ấy tức giận bừng bừng, còn chọn ra mấy thị vệ bên cạnh phụ thân đánh nhau trận, đánh cho đến khi người kia phải bò mới chịu nguôi giận.

   Cũng biết Lão Tía còn khỏe như trước ?

   Vì sắp đón năm mới, khắp nơi trong sơn trại đều giăng đèn kết hoa, tạo nên bầu khí tươi vui. Bảo Khâm cũng hòa vào trong đó, giúp ông lão viết câu đối, dán chữ Phúc, bận quay cuồng.

   Đây là cái Tết đầu tiên kể từ khi nàng rời khỏi nước Trịnh. Nàng vốn nghĩ là cùng Tần Liệt đón năm mới, nhưng chẳng hiểu thế nào mà cuối cùng nàng lại ở đây. Tuy nơi này phải Hồng Cốc quan nàng gắn bó, nhưng hiếm có dịp cố nhân tề tựa, Bảo Khâm vô cùng mãn nguyện…

   …Tất nhiên, nếu Tần Liệt cũng có ở đây càng tốt hơn nữa.

   Trưa ngày ba mươi, Bảo Khâm ngồi gói bánh chẻo với các bà các mẹ, vừa chuyện vừa cời tít mắt. Bánh còn chưa cho vào nồi luộc nghe thấy tiếng Lão Bao hét lớn: “Tam gia! Tam gia! Ngài ra đây xem ai đến này?”

   Ai đến thế nhỉ? Bảo Khâm trong lòng sốt ruột, liền để bánh chẻo đó chạy ù ra ngoài, vừa đến cửa nhìn thấy Lão Tía mệt mỏi bụi bặm đứng ở cửa cổng. Mới nửa năm gặp, ông nhìn như già cả chục tuổi, mái tóc lúc trước vẫn còn đen, giờ ngả sang màu hoa râm, khuôn mặt đỏ ửng vì lạnh, những nếp nhăn ở khóe mắt dày thêm ít.

   “A Bảo…” Lão Tía nước mắt lưng chừng, chỉ đứng xa xa ngoài cổng, dám đến gần.

   Bảo Khâm quan tâm mình mặc trang phục nữ, chạy như bay ôm chầm lấy ông, mắt ngân ngấn nước, giọt này tiếp giọt khác thi nhau rơi xuống. Xưa nay nàng vốn phải là nương yếu đuối hay rơi lệ, nhưng lúc này, hình như chỉ có nước mắt mới giãi bày được hết tình cảm sâu tận đáy lòng nàng.

   Lbao thấy họ thi nhau khóc, đôi mắt cũng đỏ au, lau lau mặt, cao giọng trêu đùa: “Khó khăn lắm mới gặp được nhau, vui mừng còn chẳng kịp, sao hai người lại khóc lóc như thế. Mau vào phòng, mau vào phòng. Thuộc hạ đợi Lão Tía ở dưới chân núi lâu lắm rồi, giờ sắp chết đói đây!”

   Bảo Khâm nghe thấy vậy, liền thu nước mắt vào trong, dụi mắt, cố gắng nhoẻn miệng cười. Lúc này nàng mới chú ý đến, cùng Lão Bao vào trong sân, ngoài Lão Tía ra còn người trẻ tuổi mặc áo bong màu đen, ta chỉ đứng im lặng, thấy họ vừa khóc vừa cười vẫn thay đổi sắc mặt.

   “Vị này là…”

   Lão Bao liếc nhìn vị khách trẻ tuổi cái, có chút ngại ngùng, xấu hổ vỗ vỗ sau ót mình, đỏ mặt : “Suýt nữa thuộc hạ quên mất. Vị này đến từ doanh trại Tây Xuyên…”

   Lão Bao còn chưa dứt lời, thiếu niên đó cung kính hành lễ với Bảo Khâm, : “Tam gia sai thuộc hạ mang quà năm mới tới cho Công chúa.”

   ngờ là người Tần Liệt phái tới! Trong lòng Bảo Khâm vui đến nỗi muốn nhảy cẫng lên, tiếc nuối ban đầu vì được đón năm mới cùng theo tin vui này mà tiêu tan hết, Lão Bao cười ‘ha ha’ bên cạnh, mực muốn xem Tần Tam gia gửi quà gì đến. Nhưng Bảo Khâm còn chưa xem, sao có thể để ta xem trước được, nàng liền cướp lại món quà trốn vào phòng.

   Lão Tía thấy vậy, bật cười thành tiếng, rồi vuốt chòm râu bạc trắng của mình: “Cũng có chút dáng vẻ của con . Khi lão tướng quân còn sống vẫn luôn lo lắng Bảo nha đầu thể gả nổi, chọn tới chọn lui, khó khăn lắm mới có thể chọn được Lương gia, nhưng tiếc…” Đáng tiếc hai người họ có duyên nhưng có phận. Nếu phải Chung lão tướng quân hi sinh ngoài chiến trường, hẳn lúc này Bảo Khâm con cháu thành đàn rồi.

   đường lên núi, ông nghe Lão Bao kể chuyện Bảo Khâm và Tần Liệt, lúc nghe ông vừa vui mừng nhưng cũng khỏi lo lắng. Lão Tía có con cái, thân mình, nên thương Bảo Khâm như con ruột của mình. Gặp chuyện như vậy ông đương nhiên suy nghĩ cẩn thận hơn người khác. Bọn Lão Bao chỉ thấy Tần Liệt oai phong lẫm liệt, kính phục sát đất, đương nhiên là đôi trời sinh với Bảo Khâm, nhưng trong mắt Lão Tía, Tần Liệt chức cao vọng trọng phải lựa chọn hoàn hảo nhất.

   Bảo Khâm vào phòng dỡ túi đồ ra, trong đó có rất nhiều món đồ chơi lặt vặt, cái nào giống cái nào. Tuy chẳng phải thứ gì đáng giá nhưng Bảo Khâm biết mỗi thứ đều do Tần Liệt tự tay chọn, điều đáng trân trọng ở đây chính là tấm lòng của chàng.

   Dưới đáy tay nải còn có bức thư bị những vật nặng kia đè suýt rách. Bảo Khâm cẩn thận mở ra xem, vừa liếc qua cái liền bật cười. Bức thưa này của phải viết trong ngày, nét chữ mỗi chỗ khác, có lúc là chữ Khải vuông vắn ngay ngắn, có lúc lại là chữ Hành phóng khoáng tự nhiên, nhiều hơn nữa là thể cuồng thảo phóng túng gò bó… Bảo Khâm biết lâu như thế rồi mà mất nguyên buổi chiều cũng đọc hết được thư.

   Buổi tối ngồi ăn bữa cơm cuối năm với mọi người, Bảo Khâm bốn muốn cùng họ đón giao thừa, nhưng sức khỏe được tốt, chưa quá canh hai ngủ mất, lúc tỉnh dậy trời sáng rồi.

   Lau mặt xong mở cửa ra ngoài, nàng thấy Lão Tía luyện quyền trong sân, mỗi chiêu mỗi thức như vũ bão, Bảo Khâm ngồi xổm xuống nhìn, nhịn được cũng tập theo hai quyền đó, nhưng bao lâu toát hết mồ hôi.

   Lão Tía biết được bệnh tình của nàng, thấy vậy liền dừng tay, cười : “A Bảo, đến đây cùng Lão Tía ăn sáng.”

   Bảo Khâm nhìn thấy nụ ười của Lão Tía liền biết ông có chuyện muốn với nàng. Tuy đói, nhưng nàng vẫn ngoan ngoãn ngồi xuống bên cạnh. Húp xong bát cháo trắng, ăn tiếp hai cái bánh bao, Lão Tía mới bắt đầu vào câu chuyện: “Chuyện của con, ta nghe Lão Bao hết rồi.”

   “Dạ.” Bảo Khâm vội càng hỏi lại, chỉ im lặng ngồi nhìn, đợi ông tiếp.

   “Ba huynh đệ chúng nó đều rất sùng bái Tần Liệt, tiếc lời tán tụng đến tận mây xanh.” Lão Tía vừa vừa cười, ánh mắt như có ý dò xét nàng, mắt luôn nhìn thẳng vào Bảo Khâm, hề bỏ qua nhất cử nhất động nào của nàng cả. Nhưng Bảo Khâm vẫn chỉ hơi mỉm cười, thái độ dịu dàng, đúng là khác trời vực với hình ảnh Chung tiểu tướng quân oai phong trước đây.

   “Nhưng…” Ánh mắt ông chùng xuống, dừng lại ở ngón tay của Bảo Khâm: “Ta chưa từng gặp cậu ta, rốt cục vẫn thấy có chút yên tâm.” Vừa , ông vừa thở dài, trong mắt mang theo lo lắng: “A Bảo, con quyết tâm ư?”

   Đâu phải Bảo Khâm hiểu do dự trong lời của ông, nàng chỉ cười và hỏi lại: “Lão Tía còn chưa gặp chàng, sao vội nghi ngờ như vậy?”

   phải ông nghi ngờ mắt nhìn người của Bảo Khâm, nhưng chuyện quan trọng vẫn nên cẩn thận. “A Bảo, con từ được nuôi dạy giống như đứa con trai, có những chuyện . Ông già này tuy chưa gặp Tần Liệt, nhưng thân phận như vậy, ta chỉ sợ…” Ông còn chưa hết, Bảo Khâm hiểu ông muốn điều gì.

   lo lắng của Lão Tía phải là vô căn cứ, có số chuyện Bảo Khâm cũng chưa từng nghĩ qua. Tuy nay nàng dựa vào thân phận Thất công chúa tạo dựng hôn ước với Tần Liệt, nhưng lại vướng việc để tang nên hô phải lùi đến ba năm sau. Cho dù nàng có thể đợi, e là người khác . Từ khi nàng đến kinh thành đến nay, có ít nươg muốn chiếm chỗ trong Vương phủ.

   Nhưng, nàng thể vì những khả năng chưa xảy ra sợ hãi rút lui, bỏ lại đoạn tình duyên dễ gì có được. Nàng thích Tần Liệt, Bảo Khâm hiểu rất tình cảm của mình, và cũng rất tin tưởng vào tình cảm của Tần Liệt. là như vậy, nàng hà tất phải suy tính thiệt hơn vì những ‘tội danh’ có thể có kia.

   Nàng phải nương yếu đuối. Dù cho lòng với tình , nàng đặt hết tất cả bản thân mình vào đó. Nếu ngày, chuyện Lão Tía lo lắng biến thành , dù có phải đau khổ, dù bi thường, nàng cũng sông dở chết dở như những người con khác.

   “A Bảo…” Mắt Lão Tía ngấn lệ: “Ta và sư phụ con đều hi vọng con sống tốt.” Có người chăm sóc, có người thương, phải vất vả trải qua những ngày tháng lang thang cơ cực hơn cả những người đàn ông bình thường. Dù nàng có kiên cường đến đâu, quyết đoán đến đâu, nhưng dù sao nàng vẫn là con .

   Bảo Khâm hít hơi, nhìn ông chăm chú, sắc mặt nghiêm túc: “Lão Tía, con sống tốt, nhất định là như vậy.”

   Nàng quay đầu lau nước mắt rồi quay trở lại với khuôn mặt trẻ trung tự tin. “Lão Tía, lâu rồi con gặp sư phụ, người vẫn khỏe chứ ạ?” Chỉ câu , nàng đổi ngay đề tài, Lão Tía hiểu ý, cười cười, chuyển sang đề tài ‘sư phụ’ theo ý nàng.

   “Ta chưa gặp ông ấy, chỉ mới nhận được thư thôi. Bao nhiêu năm xuống núi, vẫn cái dáng vẻ đó.” đến sư phụ của Bảo Khâm, Lão Tía có chút ai oán. Lúc Chung lão tướng quân qua đời, rồi lúc Bảo Khâm gặp khó khăn tiếp nhận quân Tây Bắc ông cũng xuống núi, đến khi Bảo Khâm bị tên cẩu Hoàng đế sát hại, ông cũng vẫn thế. Đúng là người lòng dạ sắt đá!

   Bảo Khâm hề để ý đến thái độ của Lão Tía, phút chốc đắm chìm trong ký ức. Nàng vẫn còn nhớ khi lên núi học nhiều năm trước. Lúc ấy, nàng chỉ là đứa bé hiểu chuyện, cả ngày lẽo đẽo theo đuôi đại sư huynh ríu rít ngừng, nhưng đại sư huynh luôn nhẫn nại giải thích từng câu hỏi kỳ quặc của nàng.

   Sau k hi lên núi, Lão Tía ở lì xuống. Ông lão cũng nhẫn nại điều trị cho Bảo Khâm. Trong thời gian đó, Tần Liệt phái sáu, bảy người đến đưa thư, mỗi lần lên núi đều mang theo những thứ đồ chơi linh tinh, có cái còn do chính tay làm. Ngày tháng qua dần, Lão Tía cũng bắt đầu thấy hảo cảm với ‘con rể tiêu chuẩn’ chưa từng gặp mặt này.

   “Cho dù thế nào, tìm được người nghiêm túc như thế cũng dễ.” Lão Tía riêng với ông lão: “ là người A Bảo thích, ta cũng thích. Chỉ có điều, nếu về sau dám bắt nạt A Bảo, mặc kệ địa vị thế nào, cho dù liều cái mạng già này, ta cũng phải dạy cho bài học.”

   Ông lão nhìn với vẻ xem thường: “Thôi , tính khí Bảo nha đầu như thế nào ông còn biết sao? Thằng nhóc Tần Liệt tuy bề ngoài lạnh lùng , nhưng lòng dạ, sau này ai nắt nạt ai còn chưa biết đâu!”

   Lão Tía sao có thể để mặc ông lão Bảo Khâm như vậy, lập tức nổi giận, hai ông già gần trăm tuổi cãi qua cãi lại, còn suýt đánh nhau…

   Chờ đến khi tuyết tan hết, núi bắt đầu có sắc xanh, sức khỏe của Bảo Khâm khá lên rất nhiều.

   Mùng ba tháng ba, Bảo Khâm dẫn Lão Béo và đám thanh niên trong sơn trại đường đường chính chính xuống núi, mạch đến doanh trại Tây Xuyên.

   ***

   “Mẹ kiếp!” Nhị Lăng Tử tức giận nhổ ra ngụ máu, tay rút thanh đao sau lưng cầm lấy, quay người với mấy binh sĩ đằng sau: “Lát nữa bọn chó nước Yên qua đây, ai cũng được chạy, đằng nào cũng chạy thoát, chi bằng giết cho sướng tay.”

   Binh sĩ nghe vậy, lau máu, cao giọng phụ họa.

   Ntl vốn chỉ mang đội quân tuần tra, ngờ gặp phải đại quân nước Yên, bị truy sát dọc đường, đến cuối cùng chỉ còn sót lại mấy người này. phải họ chưa từng gặp qua quân Yên, nhưng chưa lần nào gặp phải đội quân Yên điên cuồng đến thế, có quyết tâm thề chết thôi.

   Kể ra, đám người Nhị Lăng Tử giết chết mấy chục tên nước Yến suốt đường , nhưng bọn chúng vẫn như chó điên truy đuổi, khiến vô cùng ngạc nhiên.

   “Tiểu Lục Tử!” Nhị Lăng Tử hạ giọng dặn dò thiếu niên chưa trưởng thành bên cạnh mình: “Lát nữa chúng ta đánh nhau, ngươi phải tìm cơ hội chạy trốn. Nhớ cho kỹ, nhất định phải tìm Tam gia báo tin, bọn nước Yên chó chết… Việc này… chắc chắn có mưu gì đó.” Nếu , làm sao chúng lại điên cuồng truy sát họ, chừa đường sống như vậy.

   Tiểu Lục Tử mắt nóng bừng lên, nước mắt như chực rơi xuống: “Thuộc hạ… thuộc hạ…”

   “Thuộc hạ cái gì?” Nhị Lăng Tử tức giận đến mức quát tướng: “Bảo ngươi cứ , còn lằng nhằng ta đánh gãy chân ngươi.”
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16.3
   Type: Thanh Lam
   Tiểu Lục Tử nghe thấy vậy, dám gì nữa, nhưng nước mắt ngừng rơi xuống, rửa trôi máu và bụi bặm mặt thành hai vệt ràng.

   “Lát nữa nghe khẩu lệnh của ta, ta câu, tất cả mọi người cùng xông lên.” Nhị Lăng Tử nghiến chặt răng, ra lệnh cho mọi người núp trong bãi cỏ, nín thở, tai áp sát mặt đất, dò đoán xem truy binh còn cách bao xa.

   ... hai… ba… giết!” Nhị Lăng Tử hét lớn, binh sĩ nghe thấy vậy liền giơ đao trong tay lên xông vào phía quân thù…

   Cách họ khoảng mấy trượng, xác quân Yên nằm ngổn ngang đất, cả đoàn người cưỡi ngựa lại giữa đống thi thể, thấy nền đất còn hơi thở, liền phi thương đến, ra tay vừa chuẩn vừa mạnh, khiến những người khác phải giật mình.

   Họ đều là kẻ lăn lộn chiến trường, chỉ cần liếc mắt liền đoán ra thân phận của đối phương. Nếu phải là quân nhân, khó có được sát khí bức người như vậy. Nhưng Nhị Lăng Tử nhìn lúc lâu, cũng đoán ra ra đám người ăn mặc lung tung kia là quân của nước nào.

   “Nhị Lăng Tử, ngươi ngây người ra làm gì vậy?” Thiếu niên gày gò nhất lưng ngựa từ từ quay lưng lại, chậm rãi tiến về phía , khi còn cách khoảng ba, bốn trượng bật cười.

   Đầu gối Nhị Lăng Tử nhũn ra ngã xuống đất. Khuôn mặt vô cùng khó tả, qua lúc mới quay đầu lại, gần như tìn vào mắt mình: “Công… Công chúa? Sao Công chúa lại chạy đến đây chơi?”

   Nhị Lăng Tử vừa xong, Lão Béo liền tỏ ra vui, đùng đùng tiến lại nạt nộ: “Thằng khốn này, linh tinh gì thế? Tam gia của chúng ta ngàn dặm xa xôi đến đây là để giúp các người, vậy mà ngươi hay , đến đây chơi. Người hiểu còn tưởng Tam gia nhà ta là kẻ chỉ biết sống trong nhung lụa phân biệt nặng !”

   Nhị Lăng Tử là tên ngốc, năng chịu suy nghĩ, đâu có biết lời nào nên lời nào . Giờ bị Lão Béo mắng cho trận đỏ mặt, lại nghĩ đến chuyện ban nãy suýt nữa bị quân Yên đuổi sạch giết tận, càng nên lời, đứng nghẹn hòng lúc, mới khúm núm: “Tam… Tam gia phải ở doanh trại Tây Xuyên sao, đến đây lúc nào cơ chứ?” Vừa , vừa ngóng cổ khắp nơi tìm kiếm.

   Lão Béo lúc này mới biết gã cao to ngồi lưng ngựa kia là tên ngốc chính hiệu, chán buồn dạy cho bài học nữa. Thư Sinh và Lão Bao cười như nắc nẻ.

   chuyện, Bảo Khâm cưỡi ngựa qua, cau mày hỏi ntl: Sao lại hỗn loạn thế này?”

   Nghe vậy, Nhị Lăng Tử liền kể lại hết những chuyện tìm được đường sống từ cõi chết, hai mắt đỏ ửng, Tiểu Lục Tử đứng sau ngừng nức nở, tất cả những điềm tĩnh cố gắng khi nãy đều tiêu tan hết rồi: “Tất… tất cả đều chết hết rồi.”

   Nhị Lăng Tử lau nước mắt, vừa thuật lại tình cho Bảo Khâm nghe, vừa : “May mà Công chúa đến kịp, nếu chúng ta đều bỏ mạng hết rồi. Nhị Lăng Tử ta chết cũng chẳng sao, chỉ sợ bọn quân yên chó chết ấy có mưu gì hại đến Tam gia, lúc ấy ta chết cũng nhắm mắt được.”

   Bảo Khâm thấy đến việc quân Yên truy đuổi ngừng nghỉ suốt đường thấy ngạc nhiên vô cùng, đến khi chắc chắn quân Yên vận chuyển lương thực càng thêm nghi ngờ. Nàng từng dẫn binh đánh trận, đương nhiên hiểu được việc vận chuyển lương thảo phải cẩn thận ra sao, nếu có thể tránh được xung đột cứ tránh, nhanh tay nhanh chân đưa lương thảo đến nơi cần chuyển, chứ đâu giống quân Yên bây giờ, đồi đuổi sạch giết tận.

   suy nghĩ, Lão Béo bảo các huynh đệ trong sơn trại dọn dẹp chiến trường, rồi cho người đào hố ven đường vứt xác quân Yên vào đó. Bảo Khâm gọi Nhị Lăng Tử ngồi xuống, cẩn thận hỏi những chuyện xảy ra khi va chạm với quân Yên.

   Nhị Lăng Tử tuy ngốc, nhưng trí nhớ rất tốt, cộng thêm Tiểu Lục Tử ở bên cạnh nhắc nhở , kể đầu đuôi việc cách cụ thể. Bảo Khâm nghe xong càng nghi ngờ hơn, liền gọi Thư Sinh đến hỏi ý kiến.

   Trong ba người, Thư Sinh đầu óc nhanh nhạy nhất, nghe hiểu ý Bảo Khâm, chớp chớp mắt, khẽ hỏi: “Ý Tam gia là, sợ việc quân Yên vận chuyển lương thảo là giả, bí mật vận chuyển những thứ quang minh chính đại mới là . Lúc trước bị trinh sát bắt gặp, sợ lộ ra tin tức nên mới truy sát đến cùng, giết chết mới yên tâm?”

   Bảo Khâm gật đầu, lại chau mày : “Rốt cuộc là thứ gì đáng giá khiến chúng kích động như vậy?”

   Lão Béo và Lão Bao là những kẻ lỗ mãng, biết động não suy nghĩ, chỉ sau Bảo Khâm và Thư Sinh lắc lắc gật gật phụ họa theo. Ông lão đột nhiên mở miệng: “ đường đến nước Yên, lão phu từng nghe được số lời đồn.”

   Vừa dứt lời, cả đám đều quay lại nhìn ông, ánh mắt Bảo Khâm lấp lánh mong chờ. Ông lão vô cùng đắc ý, khuôn mặt mang theo niềm vui, vuốt chòm râu, : “Đây là chuyện từ mùa thu năm ngoái, lão phu xem bệnh cho người ở thôn nọ thuộc huyện Quảng Bình, nghe người ta trong thôn vốn có cái hồ lớn, nhưng bị quan phủ trưng dụng, quay kín lại, bất kỳ ai cũng được ra vào đó. Cứ tưởng như thế là xong, thế nhưng vài ba ngày lại có thanh nghe như tiếng sấm sét rền vang, rất đáng sợ. Lão phu hiếu kì, bèn lén thăm dò…”

   Phong thái của ông đúng là Tư Đồ già, thần thái, giọng điệu kể chuyện y hệt tên kia. Bảo Khâm nhìn ông cố tỏ ra thần bí liền thở dài hơi, nhưng ngoài mặt vẫn chiều theo ý ông, làm ra vẻ kinh ngạc, hỏi: “Vậy lão tiền bối nhìn thấy cái gì thế?”

   Ông lão bày ra thế trận, để cho lòng dạ mọi người treo hết cả lên đó, đến cuối cùng ông rất hung hồn lắc đầu: “Chẳng thấy cái gì hết!”

   Tất cả mọi người lập tức trợn mắt khinh bỉ, chỉ có Bảo Khâm vẫn cười cười nhìn ông. Giao tình giữa nàng và Tư Đồ trước đây rất tốt, ít nhiều cũng đoán được số điều, nếu ông lão nắm được chút manh mối, chắc chắn ra kích thích trí tò mò của mọi người.

   Thấy bộ dạng Bảo Khâm như vậy, ông lão đùa nữa, vuốt râu tiếp: “Giữa hồ có hòn đảo, được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt, lão phu lòng vòng quanh hồ hai ngày trời cũng thám thính được điều gì. Nhưng sau đó lão phu cuối cùng cũng tìm được manh mối từ con đường khe núi. Con đường đó thường xuyên có xe ngựa qua lại, nền đất tích đống tro, lão phu lại gần ngửi đống tro, có mùi lưu huỳnh và mùi diêm tiêu.”

   Bảo Khâm nghe vậy, đầu tiên sững sờ, trong đầu mơ hồ nghĩ ra điều gì đó, lúc sau sắc mặt nàng trầm xuống.

   Thư Sinh biết được nàng đoán ra điều gì, khẽ hỏi: “Có phải Tam gia đoán ra điều gì?”

   Bảo Khâm thở tiếng, mặt có chút chắc chắn, hạ giọng trả lời: “Lúc ta học nghệ ở chỗ sư phụ, gần đó có đạo sĩ rất thích luyện đơn. lần hiểu ông ấy làm gì nổ cả lò luyện đơn, phát ra tiếng vang rất lớn, ngay cả nhà cũng suýt sập xuống. Nhị sư huynh nghe vậy liền chạy qua hỏi rốt cục xảy ra chuyện gì, sau đó trở về lòng suy nghĩ chuyện kia. Cuối cùng huynh ấy cũng tìm ra phương thức chế tạo, là có thể tạo ra thuốc nổ, bên trong có chứa mấy loại chất như lưu huỳnh và diêm tiêu. Nhưng sư phụ những thứ này phải đồ gì tốt đẹp, chế tạo ra khiến trăm họ lầm than nên đem công thức kia hủy !”

   Nhị Lăng Tử kinh ngạc há hốc mồm, vội vàng : “Nếu vậy, chẳng lẽ bọn chó Yên dựa theo phương pháp kia, chế ra loại thuốc nổ chết tiệt để đối phó chúng ta? Làm thế nào bây giờ? Chẳng phải công thức đó bị hủy rồi ư? Tại sao…” dở bị Tiểu Lục Tử véo cái, kêu ‘ối’ đau đớn, quay sang trừng mắt nhìn Tiểu Lục Tử, mắng: “Tiểu Lục Tử, muốn chết phải , tự dưng véo ta làm gì?”

   Bảo Khâm hiểu ý , có điều nàng chưa bao giờ nghi nhờ phẩm chất của nhị sư huynh, lắc đầu : “Nếu sư phụ cho phép, nhị sư huynh tuyệt đối lén phát tán phương pháp kia ra ngoài đâu. Đất trời rộng lớn, thể, nếu sư huynh ta có thể nghiên cứu ra thứ này, nhất định người khác cũng có thể làm được. tại tình huống cấp bách, phải lúc truy cứu những chuyện này, việc thể chậm trễ bây giờ là đến doanh trại Tây Xuyên, thông báo tin tức để Tam điện hạ có chuẩn bị trước, ngoài ra phải làm xem thứ đồ này rốt cuộc có sức mạnh cỡ nào.” Nhìn thấy vẻ mặt mọi người vừa căng thẳng vừa nghiêm túc, Bảo Khâm ngừng lại, cười cười: “Nếu chỉ là trò đùa, chúng ta lại chuẩn bị kỹ lưỡng há chẳng phải lãng phí quá sao?”

   Mọi người nghe xong, nhịn được cười, khí căng thẳng cũng xua nửa.

   Nghỉ ngơi lúc, Bảo Khâm chia việc cho mọi người. Bọn Nhị Lăng Tử chỉ còn lại năm sáu người, hơn nữa còn bị truy sát mấy ngày trời, kiệt sức nên nàng sắp xếp cho họ và ông lão cùng quay về báo tin, còn bản thân dẫn bọn Lão Béo về phía quân Yên nghe ngóng tình hình.

   Lão Béo quen nghe nàng sắp xếp, tất nhiên có gì thắc mặc, đồng ý định chuẩn bị bị Nhị Lăng Tử vội vàng ngăn lại: “Thế sao được, quân Yên chó má vừa hung hãn vừa hiểm độc, giết người chớp mắt. Công chúa chỉ là nương sao có thể mạo hiểm được. Người nên đương nhiên là ta, nếu lúc về đến doanh trại Tam gia chém đầu ta mất.”

   Dù biết Bảo Khâm là thân phận nữ, nhưng trong lòng bọn Lão Béo vẫn luôn tôn sùng nàng như Chung tiểu tướng quân, hề thấy có gì bất tiện. Nhưng giờ nghe Nhị Lăng Tử vậy, bọn Lão Béo đột nhiên nghĩ đến giới tính của Bảo Khâm, nhất thời trong đầu vang lên lời dặn dò trước khi xuống núi của Lão Tía, trong lòng hơi dao động.

   Dù sao nàng cũng là con , có dũng mãnh đến đâu cũng thể để nàng gặp nguy hiểm! Trong lòng nghĩ vậy nên ngoài mặt có chút khác thường. Bảo Khâm thấy thế, sắc mặt trầm xuống, ánh mắt đột nhiên trở nên sắc lạnh.

   Nhị Lăng Tử kinh hãi được lời nào, Lão Béo và những người khác run rẩy, suy nghĩ trước đó bị dọa cho biến mất sạch trơn, ngay ngắn dạ dạ vâng vâng, để ý đến Nhị Lăng Tử nữa, quay người luôn.

   Bảo Khâm liếc Nhị Lăng Tử cái, gì thêm, thúc ngựa thẳng, thoáng chốc mất hút nơi phía cuối con đường.

   Tiểu Lục Tử sợ hãi kéo kéo áo Nhị Lăng Tử, hỏi : “Nhị Lăng Tử, tỷ tỷ đó oai phong, đệ rất thích tỷ ấy.”

   Nhị Lăng Tử đập cái ‘bốp’ vào giữa ngực , mắng: “Trời ạ, vợ của Tam gia đấy, phải người ngươi có thể thích đâu, nếu để Tam gia biết, ngài chém đầu ngươi.”

   Tiểu Lục Tử cười ngây ngốc, dám gì thêm nữa.

   Lại Bảo Khâm bên này, nàng theo phương hướng Nhị Lăng Tử chỉ, quả nhiên hai ngày đuổi kịp đội quân vận chuyển lương thực của nước Yên, vừa nhìn, nàng thấy có vấn đề.

   “Tam gia, có điều bất thường.” Thư Sinh tiến lên khẽ : “Những người này phải binh sĩ bình thường.” Chưa xét đến những thứ khác, nhìn cách họ đường thấy lạ. Bảo Khâm từng nhiều lần giao chiến với quân Yên nên cũng biết ít nhiều về chúng. Luận bản lĩnh lưng ngựa, quân Yên thậm chí còn giỏi hơn quân Tần, chẳng qua chúng sống tự do quen rồi, thích gò bó kỷ luật quân quy, khi đánh trận đầu là ai lo người nấy, nên ít lần bị Bảo Khâm cho nếm mùi khổ sở. Nhưng những người phía trước khác, đội quân có đến vài nghìn người, im lặng như tờ. Nếu trước kia đội quân Tây Bắc gặp phải chúng có lẽ Hồng Cốc quan thất thủ từ lâu.

   Bảo Khâm nghĩ lúc, : “Chắc chắn là Cấm quân trong kinh thành.”

   Lão Béo nghe vậy, lập tức kích động hẳn lên, xoa xoa tay : “Lần này tốt rồi, cứ tưởng chỉ là đám quân ô hợp, đánh thắng cũng chẳng vẻ vang gì. Nếu là cấm quân trong kinh thành, Lão Béo ta quyết phải sống chết với chúng bay.”

   Bảo Khâm trừng mắt nhìn , lạnh lùng dặn dò: “ được tự ý hành động! Đừng quên mục đích của chúng ta đến đây, phải đến đánh nhau với chúng. Chúng ta có ít người, sao phải liều mạng làm gì.” Những người ở lại bên nàng đều là huynh đệ từng vào sinh ra tử nhiều năm, sao nàng nỡ đẩy họ vào tình thế nguy hiểm được.

   Lão Béo bị mắng nhưng tức giận, cười ‘hì hì’ trả lời: “Tam gia phải, chúng ta như lũ súc sinh đó, sinh mạng của chúng ta quý hơn nhiều, lấy đổi ba cũng đáng.”

   “Trong lòng ngươi biết vậy là được rồi.”

   Họ vội vàng, chỉ nhìn từ xa, hết sức cẩn thận để đối phương phát ra hành tung của mình. Quân Yên vô cùng thận trọng, trời vừa tối, chúng dựng trại, cẩn thận cất giấu thứ gọi là ‘lương thực’ kia .

   Khi còn cách doanh trại vài bước Bảo Khâm quyết định dừng chân, ăn no bụng trước, rồi bàn kĩ lại kế hoạch lần nữa. đợi trời tối hẳn, mới xuất phát.

   Bên ngoài doanh trướng quân Yên có binh sĩ bảo vệ, canh phòng nghiêm ngặt. Lão Béo và Lão Bao vòng quanh đó, cũng tìm thấy cơ hội lẻn vào trong, nản lòng vô cùng!

   hết cách, chúng ta cứ xông thẳng vào thôi!” Lão Bao tức tối : “Cho mồi lửa đốt cái thứ đồ quỷ quái kia luôn, xem chúng có vui nổi ?”

   “Đốt? Ngươi định liều mình đốt chắc?” Thư Sinh hỏi: “Bọn chúng có bao nhiêu người, chúng ta có bao nhiều người, chỉ sợ còn chưa vào trong bị giết chết hết rồi. Ngươi chết sao, đừng để liên lụy đến Tam gia.”

   Nghe Thư Sinh lấy Bảo Khâm ra để chuyện, Lão Bao lập tức im bặt, nghĩ ngợi hồi mới lên tiếng: “Đệ cũng chỉ thế thôi, ai ngu gì tự dưng lao vào chỗ chết như thế.”

   Bảo Khâm vẫn luôn im lặng, thấy họ đều nữa mới lên tiếng hỏi: “Ta nhớ ở đây có con sông, khi nãy các ngươi từ phía Bắc qua đây, có nhìn thấy ?”

   Lão Béo nghĩ lại, gật đầu liên tục: “Đúng là có con sông cách doanh trại xa, nhưng biết nước sâu thế nào.”

   Thư Sinh nghe vậy mắt sáng lên, lập tức hiểu ý Bảo Khâm: “Tam gia muốn đường sông?”

   “Để ta !” Lão Bao xung phong, hào hứng : “Ta bơi giỏi, cấm tên nào tranh với ta.”
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16.4
   Type: Thanh Lam
   Thư Sinh biết bơi, nghe xong thấy hơi ngượng ngùng. Lão Béo cười ‘ha ha’ : “Chẳng phải mình đệ , vội cái gì chứ.”

   Bảo Khâm gật đầu: “Lão Bao và Lão Béo, hai người chọn đội bơi tốt, chân tay linh hoạt theo, coi như cũng có người hỗ trợ. Nến nhớ, sau khi vào trong được đánh rắn động cỏ, chỉ quan sát kĩ tình hình rồi ra, đừng xung đột. Chúng ta ít người, nếu đánh nhau, người chịu thiệt là phe ta.” Trong lòng nàng biết , việc này chắc chắn đến lượt mình ra tay. là có bọn Lão Béo ở đây, hai là sức khỏe của nàng mới hồi phục, nhỡ đâu lại nhiễm lạnh, nên nàng dám đem sức khỏe bản thân ra đùa.

   Mọi người nhớ lại cảnh Nhị Lăng Tử bị truy sát mà trong lòng ớn lạnh, nhưng vẫn nghiêm chỉnh nhận lệnh. Sau đó, Lão Bao cùng với Lão Béo thay quần áo, mỗi người dẫn theo vài huynh đệ, nhanh chóng hòa vào đêm đen.

   Họ ở xa nên dò đoán được tình hình trong doanh trại, trong lòng đều thấp thỏm, sợ bọn Lão Béo xảy ra sơ suất.

   Đêm hôm đó dài tựa cả năm.

   Mãi đến canh năm mới mơ hồ nghe thấy tiếng chuyện, rất nhanh có người về báo tin, bọn Lão Béo an toàn trở lại.

   “Khá lắm!” Lão Béo chưa kịp thay quần áo vội vàng xông đến: “Tam gia, lều trại của bọn chúng đặt thứ quái dị rất to, trông như cái máy bắn đá, đầu còn có cái ống dài, bên còn khắc chữ, gọi là cái gì ấy nhỉ… Lão Bao!” Lão Béo biết chứ, lúc này chỉ có thể nhờ Lão Bao rat ay giúp đỡ.

   “Gọi là đại bác Tịnh Viễn!” Lão Bao nhổ nước bọt, cách khinh thường.

   Tịnh Viễn là nên hiệu của Hoàng đế nước Yên, chúng lấy tên như vậy, hẳn là rất xem trọng khẩu đại bác này.

   “Còn gì nữa ?”

   “Bên cạnh còn có mấy chục quả đạn sắt.” Lão Bao cười hê hê, giống như làm ảo thuật, biết lấy đâu ra mấy quả đạn sắt như vậy, đặt cẩn thận dưới đất. ta nhìn thô lỗ, nhưng trong thô lỗ có thừa tinh tế, lại mang theo tờ giấy chống dầu chống nước bên mình, cả đường lội nước cũng làm vật kia bị ẩm.

   Bảo Khâm gật đầu : “Khẩu đại bác đó trông giống máy bắn đá, nhưng biết nó có thể bắn được bao xa.” Chỉ cần quá xa, đến lúc cần có thể để xạ thủ bảo vệ, cho bọn chúng lại gần dù uy lực của khẩu pháo này có mạnh đến đâu cũng chẳng làm nên trò trống gì, điều đáng lo là tiếng nổ lớn dọa mọi người sợ hãi.

   Đêm hôm đó, họ bọc đạn sắt cẩn thận, chạy như bay về phía doanh trại Tây Xuyên. Còn Tần Liệt, vừa hay tin Bảo Khâm xuống núi, rồi lại nghe chuyện nàng dẫn người do thám doanh trại quân Yên biến sắc, chỉ dặn dò Tần Tu vài câu rồi lập tức lên ngựa tiếp ứng.

   Lúc lên đường, khuôn mặt u như sắp chảy nước, Lão Hắc theo sau, sợ tới mức dám thở, càng đến bọn thị vệ, đám đều câm như hến, sợ phát ra thanh quấy rầy Tần Liệt trút giận lên người mình.

   Suốt đường , trong lòng Tần Liệt có nhiều biến hóa. Đầu tiên, giận Bảo Khâm để ý đến an nguy của chính mình, sau khi tìm được người nhất định trừng phạt nàng phen. Nhưng lúc sau, nghĩ tới những hiểm nguy Nhị Lăng Tử miêu tả, lại lo lắng khôn nguôi. Sau đó nữa, lòng chỉ nghĩ về an nguy của người mình mà thôi.

   Bọn họ dọc theo con đường Nhị Lăng Tử cả ngày trời vẫn chưa phát tung tích của Bảo Khâm, sắc mặt Tần Liệt càng thêm u ám. Lão Hắc sợ lo lắng tổn hại sức khỏe, nhưng lại dám khuyên, đành phải vội vàng theo bọn thị vệ tìm kiếm tin tức, trong đầu chỉ mong Bảo Khâm có thể nghe được lời khẩn cầu của mình mà xuất sớm chút.

   Có lẽ ông trời có mắt, buổi trưa ngày hôm sau, đoàn người dừng chân ở dịch trạm gần đó chuẩn bị dùng cơm trưa, vừa xuống ngựa, chợt nghe thấy trong sân có người kêu to: “Cái gì? có gì để ăn! Ngươi cố ý có phải ? Chẳng phải vừa nãy có người bê cả đống đồ vào còn gì? Cái gì? Làm quan à? Quan tước của ông đây mới to…”

   Lão Hắc chỉ nghĩ rằng trong dịch trạn có người hống hách, định mở miệng mắng mỏ, tự nhiên thấy bóng người vụt qua, Tần Liệt nhảy xuống ngựa, chạy như bay vào sân. Lão Hắc phản ứng cũng cực nhanh, lập tức hiểu ra, trong lòng thở phào nhõm, mau chóng đưa dây cương cho thị vệ, chính mình cũng đuổ theo vào trong sân.

   Trạm dịch rất , sân rộng chưa được mẫu, lại có đến mười mấy người ngồi chật ních. Lão Béo hắng giọng cãi nhau với dịch thừa 1 , đỏ mặt tía tai như muốn đánh người.

   Dịch thừa: Quan làm việc ở dịch trạm.

   Bảo Khâm ngồi ngay ngắn ở bên trong, thản nhiên uống trà, mặt mũi thoải mái, quần áo đầu tóc chỉnh tề, có gì là lo lắng.

   Tên dịch thừa kia cũng là kẻ cứng đầu, thấy bọn họ mang theo giấy thông hành, có chết cũng chịu tiếp đãi, nhăm mặt bảo có gì ăn, khiến Lão Béo tức chịu nổi. Tên dịch thừa này còn gầy tong teo, bộ dạng yếu đuối, Lão Béo thể cho gã ăn mấy quả đấm được, nên càng căm tức, trong lúc giận dữ liền gọi các huynh đệ trong sơn trại vào nhà bếp tự lấy đồ ăn.

   Vừa xoay người liền nhìn thấy Tần Liệt đứng ở cửa, Lão Béo nhất thời ngây ra, nghĩ đến việc gọi Bảo Khâm ra mà nghĩ đến hành vi mắng chửi quan viên nước Tần khi nãy của mình, cả người run rẩy, cố gắng tỏ ra nghiêm túc, giống như hành động lưu manh kia phải mình làm.

   Tần Liệt thèm nhìn , ánh mắt lập tức dừng lại người Bảo Khâm. Lâu gặp, mặt nàng dường như tròn thêm chút, chỉ có thịt mà khí sắc hồng hào, nhất là đôi mắt vẫn long lanh có thần như lần đầu họ gặp nhau vậy.

   Lúc này, Tần Liệt như trở về thời gian hai năm trước, khi đó Bảo Khâm vẫn còn là tiểu tướng quân Tây Bắc nước Trịnh, áo giáp bạc đó, khí phách làm sao. Chỉ trong chớp mắt, khắc ghi tên nàng trong lòng, khi trở về Kinh cảm thấy con trong thiên hạ thể sánh được với nàng. Cặp lông mày lá liễu cùng nụ cười tươi sảng khoái thường xuyên bay vào trong những giấc mộng của , quấn quýt lấy trái tim chịu rời .

   Bảo Khâm đột nhiên cảm nhận được ánh mắt của Tần Liệt, chầm chậm liếc qua, ánh mắt hai người giao nhau, lập tức hòa làm thể tách rời.

   Trong viện có người chuyện to, có người hi hi ha ha đùa giỡn… Những huynh đệ vừa vào nhà bếp bê ra mấy rổ bánh bao mời mọi người cùng đến ăn… Nhưng thế giới của Bảo Khâm lại là mảnh thanh tịnh, trong ánh mắt nàng bây giờ chỉ có người là Tần Liệt.

   “Khụ khụ..”

   Hai người tình chàng ý thiếp, tuy đứng xa nhau nhưng ánh mắt quá lộ liễu, Lão Hắc sợ Tần Liệt mất mặt trước đám thuộc hạ, vội ho khan nhắc nhở: “Tam gia… khụ khụ… Chắc là Công chúa vẫn chưa ăn cơm.”

   Tần Liệt lườm cái, cuối cùng cũng cất bước, đến bên ngồi xuống cạnh Bảo Khâm. rất muốn mở miệng lời tâm tình, nhưng lại ngại những người bên cạnh, chỉ đỏ mặt, cúi đầu xuống hỏi câu: “Nàng có khỏe ?”

   Dáng vẻ lắp bắp như vợ của Tần Liệt lúc này chẳng có chút phong thái của Chiến thần tướng quân nào. Lão Hắc vội vàng quay mặt , với các thị vệ: “Mọi người nghỉ ngơi chút . Đại Ngưu, ngươi đến nhà bếp mang ít đồ ăn lên đây. Còn có…” chỉ vào tên dịch thựa chưa hiểu chuyện gì xảy ra ngồi trong góc, cao giọng : “Còn ngồi ngây ra đó làm cái gì, mau làm đồ ăn. Nếu Tam điện hạ bị đói, ngươi cứ liệu hồn đấy!”

   Tên dịch thừa kia ngây ra lúc mới biết thân phận của những người này, nhất thời phấn chấn đứng lên, sáng mắt quắc nhìn Tần Liệt, cười ‘hì hì’ rồi phi nhanh ra cửa.

   Tam gia tìm vợ chưa cưới, chuyện này hiếm có. Mọi người đều muốn góp vui nhưng rốt cuộc mạng sống vẫn quan trọng hơn, chỉ dám đứng nhìn từ xa rồi cúi đầu theo Lão Hắc ra ngoài. lúc sau, trong sân chỉ còn Tần Liệt cùng Bảo Khâm.

   “Nàng… à…ừm… Hôm nay nàng trang điểm rất đẹp.” Tần Liệt nghĩ rất lâu mới thốt lên được câu như vậy. nhìn Bảo Khâm chớp mắt nhưng lại biết phải gì, khuôn mặt tuấn tú dần đỏ bừng lên.

   Ngược lại, Bảo Khâm tự nhiên hơn, nàng điềm nhiên nhìn , che giấu nổi vui mừng mặt, cười : “Lúc nãy thiếp còn nghĩ bao giờ chàng đến đón, vậy mà nháy mắt chàng đến rồi.” xong, nàng chìa tay ra. Trong lòng Tần Liệt đột nhiên xúc động, kéo nàng ôm ghì vào lòng mình, muốn rời xa.

   Hai người khó khăn mới được gặp nhau, đương nhiên đều muốn tâm , nhưng dù sao giờ cũng phải lúc thích hợp để thân mật, với nhau vài lời tâm tình liền vào chuyện chính. Khi nghe Bảo Khâm nhắc đến ‘đại bác Tĩnh Viễn’, Tần Liệt rất nghiêm túc, trầm ngâm lát rồi : “Chúng ta về doanh trại trước rồi bàn bạc kỹ hơn sau.”

   Sau đó bảo Lão Hắc gọi mọi người vào ăn, ăn vội bữa cơm trưa rồi phi ngựa thẳng về phía doanh trại Tây Xuyên.

   đường về, tâm trạng Tần Liệt rất tốt, mặc dù cười với mọi người, nhưng khuôn mặt dịu rất nhiều, ánh mắt lạnh lùng bắt đầu ấm áp, đám thị vệ cuối cùng cũng cần phải e dè nữa mà thoải mái tự nhiên hơn.

   Trở về doanh trại, Tần Liệt thể ngay lập tức ‘tình chàng ý thiếp’ với Bảo Khâm, triệu tập tất cả tướng lĩnh, đem những tin tức nàng thu thập được cho mọi người cùng nghe.

   Mọi người đều lên tiếng, cẩn thận cân nhắc xem ứng phó như thế nào, Tần Tu lập tức nhảy dựng lên: “Sợ quái gì bọn chúng? Biết đâu chúng cố ý phô trương thanh thế dọa người mà thôi. Ngày mai hãy giao cho đệ mấy ngàn binh sĩ, đệ giết chúng còn đường lui.”

   Tần Liệt lườm , quan tâm.

   Tần Tu thấy thế càng sốt ruột, lớn tiếng : “Tam ca, ánh mắt của huynh là có ý gì? Hay là huynh tin tưởng đệ? Đâu phải lần đầu đệ giao chiến với bọn khốn khiếp kia, có lần nào thất bại cơ chứ?”

   Lão Hắc sợ Tần Tu cãi nhau với Tần Liệt trước mặt mọi người liền đứng lên khuyên nhủ: “Ngũ gia ngài đừng nóng vội, chuyện này cần phải bàn bạc kĩ hơn. Thứ đó chúng ta đều chưa thấy bao giờ, rốt cuộc uy lực của nó mạnh như thế nào ai biết. Cũng may Công… chúng ta lấy được quả đạn về, thử chút liền biết ngay.”

   định là ‘Công chúa’, nhưng lời chưa ra đến miệng nhanh chóng nuốt trở vào. Tuy trong trướng đều là người mình, nhưng thân phận của Bảo Khâm vẫn nên bừa bãi tốt hơn. Huống hồ phía Tây doanh trại còn có quân đội nước Trịnh.

   Lão Hắc cũng có lý, Tần Tu tuy phục nhưng cũng cố chấp nữa, chỉ ra vẻ bằng lòng.

   Thế là mọi người quyết định, sáng hôm sau thử nghiệm phen ở ngọn núi gân đó. Buổi tối Tần Liệt cùng Bảo Khâm cùng nhau tỏ hết nỗi lòng, nhưng dù gì cũng ở tronng doanh trại, mặc kệ lòng nồng nhiệt ra sao, cũng thể làm ra chuyện gì quá đáng. Tuy người nước Tần sống rất cởi mở, nhưng cả hai chung quy vẫn chưa thành thân, gần đó lại có quân Trịnh, nếu nồng nhiệt quá tổn hại đến thanh danh của nàng.

   Sáng sớm hôm sau, mọi người liền lên núi. Bảo Khâm thay nam trang rồi cùng theo. Đôi tình nhân lâu chưa thân mật, khó tránh khỏi trong lòng như lửa đốt. Hai người nhìn nhau, ‘mắt qua mày lại’ rất tình tứ.

   Tần Tu và Lão Hắc biết thân phận của nàng nên sao, khổ nỗi những người khác cứ nhìn trộm mà khỏi lo lắng cho Tần Liệt. Chẳng trách Tam gia còn ít tuổi mà trong phủ vẫn chưa có thê thiếp nào, ra là thế…

   Mọi người đều mang theo tâm trạng riêng, đứng ở đỉnh núi, nghe Tần Liệt tiếng mới lên tinh thần, chăm chú nhìn xuống dưới.

   Lão Béo và Lão Bao phụ trách dẫn nổ cho quả đạn sắt dưới chân núi, thấy mọi người đứng vững, Bảo Khâm giơ tay ra hiệu, hai người vội dẫn lửa, sau đó chạy nhanh như bay, nấp sau tảng đáng thở hổn hển.

   Những người khác thấy động tác của họ cường điệu thái quá cảm thấy buồn cười, định chế nhạo, chợt nghe tiếng nổ như sấm vang, khiến tai ai cũng ù ù. Mặt đất rung chuyển như có động đất. Trong đoàn người có hai kẻ nhút nhát, hai chân nhũn ra ngã xuống đất, mặt mũi trắng bệch.

   Khó khăn lắm mọi người mới bình tĩnh lại được, nhìn ra xa chỉ thấy mặt đất xuất cái hố lớn, xung quanh đất đá vô số, trông rất đáng sợ.

   “Phải làm thế nào bây giờ?” Lập tức có người sợ đến mức toát mồ hôi hootk: “Nếu quân Yên dùng mấy trăm quả pháo như thế này doanh trại của chúng ta bị san bằng mất.”

   Tần Liệt mặt nặng như chì, vội bàn bạc, vẫy tay ra hiệu cho mọi người xuống núi. Sauk hi trở về doanh trại mới gọi những thuộc hạ tâm phúc vào lều bàn bạc.

   Bảo Khâm cũng đoán ra trong lòng có kế hoạch, vui vẻ theo.

   Nếu quân Tần có bảo bối như vậy, chắc chắn dốc hết sức lực mang ra tiền tuyến. Bảo Khâm có thể đột phá vòng vây, mang những thứ này về, cho thấy nàng phải là người chỉ có vẻ bề ngoài. Mọi người trong doanh trại lúc đầu còn khinh thường nàng, nhưng sau khi thấy uy lực của ‘đạn sắt’ lập tức thay đổi thái độ, nhìn nàng với ánh mắt xem trọng hơn.

   Vào trong phòng, mọi người ai cũng nêu ra ý kiến của mình, rất kịch liệt. Nhưng phần lớn ý kiến đều thực tế, Bảo Khâm nghe xong đầu như sắp vỡ ra, còn Tần Liệt vẫn nghiêm túc, thậm chí còn liên tiếp gật đầu, khiến mọi người càng cãi đến nổ trời.

   Đợi khi mọi người cãi cho , Tần Liệt bỗng nhiên mở miệng hỏi Tần Tu: “Nếu đệ là thống soái quân Yên, có khẩu đại bác như vậy đệ làm thế nào?”

   Tần Tu bỗng sửng sốt, sau đó lập tức cao giọng trả lời: “Đương nhiên là phải chuẩn bị kĩ càng, rồi sau đó…” mới được nửa liền hiểu ý Tần Liệt, vỗ bàn đứng dậy, vẻ mặt kích động: “Ý Tam ca là… muốn chúng ta ra tay chiếm tiện nghi trước!”

   Còn phải là ý này hay sao? Bảo Khâm mỉm cười.

   Thư Sinh chen vào: “Mấy người Lão Bao trà trộn vào doanh trại quân Yên dò xét kĩ lưỡng, thấy chúng tổng cộng có bốn khẩu đại bác, mấy chục quả đạn sắt, nhất định chúng dễ dàng lãng phí, ắt hẳn phải chuẩn bị kĩ càng mới rat ay.”

   “Cho nên…” Tần Liệt lạnh lùng : “Lần này hãy để cho chúng nếm mùi vị của thứ này!”
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17.1
   Chup pic :Hamy
   Type: Thanh Lam
   Tuy Bảo Khâm rất muốn nhưng có Tần Liệt ở đó, nhất định cho nàng dẫn quân tập kích quân Yên vào ban đêm.

   “Khó khăn lắm mới có cơ hội lập công, mọi người đều như hổ đói, sao ta có thể cho nàng tranh công với họ…” Tần Liệt lời quả quyết, Bảo Khâm nhất thời tìm được lý do gì để phản bác. Lòng nàng cũng hiểu ý sâu xa trong lời , tuy đột kích ban đêm có thể lập công lớn nhưng đồng thời cũng nguy hiểm trùng trùng.

   Chưa cần biết doanh trại quân Yên canh phòng nghiêm ngặt ra sao, chỉ cần tất cả ‘đạn sắt’ đều nổ, e là toàn bộ doanh trại của chúng bị lật tung lên, quân Tần đến đột kích cũng phải gánh chịu nguy hiểm to lớn. phúc thiếu thận trọng, chỉ lo ngay cả mạng sống cũng mất.

   Nhưng tướng sĩ quân Tần vẫn sục sôi khí thế, tranh giành việc này, Lão Hắc thậm chí đánh nhau với Nhị Lăng Tử, còn đau khổ khuyên nhủ: “ phải ta tha, công, mà Nhị Lăng Tử ngươi đến giờ vẫn chưa thành gia lập thất, ngộ nhỡ xảy ra chuyện gì, Đổng gia chẳng phải tuyệt hậu hay sao? Ta đây cũng chỉ muốn tốt cho ngươi.”

   Nhị Lăng Tử trái lại vẫn ngang bướng đến cùng, có chết cũng chịu lui, gân cổ : “Những tên chó Yên giết bao nhiêu huynh đệ, ta phải báo thù thay họ.”

   Nghĩ đến những em chết dưới kiếm quân thù, hai mắt Nhị Lăng Tử bất giác đỏ hoe. Đội quân tuần chỉ huy hôm đó, ngày ngày đều thị sát theo thông lệ, trước khi mọi người còn cười đủ thứ chuyện linh tinh, có ai ngờ khi trở về dương cách biệt. Nếu phải gặp được Bảo Khâm, chỉ e cái mạng của cũng chẳng còn. Giờ đây thấy sợ hãi chút nào, trong đầu chỉ nghĩ đến việc báo thù ra sao.

   Lão Hắc bỗng lặng im. Ngay cả Tần Tu vốn muốn quyết chiến với quân Yên bằng mọi giá nghe Nhị Lăng Tử xong liền lên tiếng nữa. Chỉ có Tần Liệt vẫn giữ thái độ thản nhiên điềm tĩnh, trầm giọng : “Ngươi muốn ta cản, có điều…”

   ngập ngừng, ánh mắt đảo qua từng khuôn mặt của các tướng lĩnh ở đây. Mọi người đột nhiên cảm thấy sợ hãi, chẳng ai bảo ai đều đứng thẳng lưng, mắt hướng thẳng về phía .

   “Lão Hắc thống lĩnh quân đội, Đổng Nhị và Ngũ Cân làm phó tướng, người ngoài sáng, người trong tối, chia ra hành động.” Giọng của Tần Liệt có thứ sức mạnh khiến mọi người có thể bình tĩnh và tin phục, thậm chí cần giải thích nhiều lời, chỉ bằng câu , bọn họ đều tuân theo chút hoài nghi. Ngay đến Nhị Lăng Tử lúc nãy còn đánh nhau với Lão Hắc cũng oán trách nửa lời, hít hơi sâu rồi tuân lệnh.

   Duy có Tần Tu vẫn còn chút băn khoăn, nhưng kiêng dè, trước mặt mọi người. Đợi khi tất cả giải tán hết, Tần Tu mới lặng lẽ bước vào lều trại của Tần Liệt, bám riết lấy chịu . Nhưng Tần Liệt sao có thể đồng ý.

   là Tần Tu lần này phụng chỉ, hai là dù sao thân phận của cũng đặc biệt, ngộ nhỡ có điều bất trắc Tần Liệt biết phải ăn thế nào với Tần Đế. Bởi vậy dù Tần Tu mềm rắn có đủ cả, Tần Liệt cũng đáp ứng. Bảo Khâm đứng bên nhìn, nhịn được chen lời khuyên nhủ: “Cũng phải ngươi hiểu tính khí Tần Liệt. chàng rất ngoan cố, trước giờ đều khó lay chuyển. Ngươi hà tất phải phí lời làm gì. Nếu muốn , cũng thiếu cách…”

   được nửa, Bảo Khâm chợt thấy hay, Tần Liệt nhìn nàng chằm chằm, thần sắc vô cùng phứ. Tần Tu cũng là kẻ miệng hùm gan sứa, vừa thấy sắc mặt Tần Liệt tốt, liền vội vàng lấy cớ rời , trước lúc còn lên làm mặt xấu trêu Bảo Khâm, bộ dạng vui sướng khi người khác gặp họa.

   Bảo Khâm nhếch miệng cười với xong quay lại mỉm cười.

   Những người khác sợ Tần Liệt nhưng Bảo Khâm chút cũng . Con người đều như vậy, đối với người mình luôn có tin tưởng khó hiểu.

   “Nàng ấy à…” Tần Liệt nhìn dáng vẻ cười cợt nghiêm chỉnh của nàng, khuôn mặt nghiêm túc cũng phải giãn ra, thở dài hết cách. bước đến bên nàng, đưa tay ôm eo nàng, thân thể hai người lập tức kề sát bên nhau.

   Tuy cách lớp y phục dày, nhưng cả hai cảm thấy ấm áp cơ thể đối phương, hơi thở ấm nóng và hương vị vừa ấm áp vừa dễ chịu. Bảo Khâm đứng yên, nhàng dựa vào lồng ngực của , nét mặt vừa dịu dàng lại bình yên. Lòng Tần Liệt cũng dần tĩnh lặng, bên ngoài lều chốc chốc có người qua lại, những tiếng bước chân hỗn độn vang lên, nhưng lòng chỉ ở nguyên trong túp lều bé này.

   bao lâu chưa có cảm giác yên bình như thế này rồi? Tần Liệt tựa cằm vào vai Bảo Khâm, thở bằng giọng rất dịu dàng: “Đội ngũ vận chuyển pháo của quân Yên ngày mai có thể đến nơi.”

   “Vậy sao?” Bảo Khâm muốn dứt ra khỏi hơi ấm trong lòng . “Cho nên?” Nàng cảm giác thân mật thế này phải vì muốn bàn chuyện quân với nàng.

   “Qua đêm nay hết thảy đều kết thúc.” Giọng Tần Liệt vừa mang theo ngươiềm vui, lại vừa có phức tạp thể thành lời, Bảo Khâm cảm thấy dường như có chút đơn. Nếu Tần Tu rầu rĩ như vậy nàng có thể lý giải, bởi trước giờ thích náo nhiệt, chỉ sợ thiên hạ đại loạnHắn Còn Tần Liệt phải người hiếu chiến, sao lại thấy tiếc hận khi chiến tranh sắp kết thúc chứ?

   Nàng vừa định mở miệng hỏi, Tần Liệt trước: “Nếu phải nàng phát ra mưu của quân Yên, chỉ sợ…” Đột nhiên ngừng lại, trong lời có chút áy náy, dường như cảm thấy mình rất xấu xa: “ chừng, chúng ta có thể thành thân trước trận chiến… Giờ chiến thắng trở về, hôn biết trì hoãn đến bao giờ.”

   Có trời mới biết tại sao đột nhiên nghĩ đến chuyện này! Bảo Khâm chợt đỏ mặt, tim đập dữ dội, nhưng vẫn cố tỏ ra lạnh lùng điềm tĩnh, cách nghiêm túc “Chàng háo sắc!”

   Tần Liệt oan ức vô cùng. cũng còn ít tuổi, đám đàn ông quý tộc bằng tuổi ở Phong thành có ai là chưa thành thân chứ? Tam thê tứ thiếp bàn đến, ngay cả con cái cũng đầy nhà rồi. Còn … Nghĩ mọi chuyện cách bình thường, đâu có háo sắc? Hơn nữa, nếu có sắc tâm mới gọi là bất thường, cuộc sống mất ít lạc thú…

   “Ta háo sắc?” Tần Liệt nghiến răng hỏi lại. cúi đầu cắn cái vào cổ Bảo Khâm. là cắn nhưng thực chết là hôn đúng hơn. Môi rất dịu dàng, nhàng chạm vào chiếc cổ trắng ngần của nàng, mới hơi tùy tiện chút, mùi hương con dịu người nàng bao trùm lấy , đầu óc dần trở nên mơ hồ.

   Do ảnh hưởng từ cảnh ngộ của Mẫu phi ngày trước, Tần Liệt xưa nay vô cùng cẩn thận với chuyện nữ sắc. quyết tâm phải tìm được người con mình lòng thương sống với nhau trọn đời. Kiếm tìm bao lâu, phí hoài bao nhiêu năm tháng mới tìm được Bảo Khâm. Vốn dĩ vui mừng chuẩn bị thành thân, nào ngờ đến cuối cùng vì chuyện của Trịnh Đế băng hà, hỉ phải tạm hoãn.

   xưa nay điềm tĩnh uy nghiêm, trầm ổn mà lạnh lùng, tựa như người trong tranh có tình , chẳng có ham muốn. Mọi người xung quanh đều nghĩ nóng vội, nhưng lại biết phàm là đàn ông, đặc biệt là những người đàn ông khỏe mạnh trưởng thành, có ai vội…

   Bảo Khâm đột nhiên nhớ lại lời Lão Hắc lúc trước, nhất thời nhịn được, cười thành tiếng. Tần Liệt xụ mặt, càng thêm phiền muộn, vươn tay giữ sau gáy nàng kéo lại gần, cúi đầu hung hăng hôn lên đôi môi đỏ mọng mềm mại…

   Đôi môi này nhung nhớ lâu, vừa đỏ mọng vừa đầy đặn mềm mại, dường như có sức hút thể chối từ, hấp dẫn ánh mắt của , hương vị ấy mới ngọt ngào làm sao.

   Trong chuyện này đàn ông luôn luôn có khả năng tiếp thu trời ban. Dù trước đó còn non nớt thế nào khi ra trận ngay lập tức có thể đoạt thành chiếm đất. Tần Liệt cũng như vậy. Tuy rằng trước đó từng trêu chọc nàng, nhưng vẫn nhớ Bảo Khâm là con nước Trịnh nên dám làm bừa, nhiều nhất thi thoảng nắm tay hôn má, chứ chưa hề hôn môi nồng nhiệt, đôi bên quyện hòa như bây giờ.

   Vừa được nếm thử hương vị ấy, liền cưỡng lại được. Đầu lưỡi linh hoạt giống như con rẳn đầy ham muốn lùng sục khắp nơi trong miệng nàng. Hương bị ngọt ngào khó tả, dịu dàng như đục khoét vào tận xương tủy thực đốt cháy cơ thể .

   Hơi thở của trở nên nặng nề gấp gáp. Đôi tay cũng kìm được mà dần dần đưa lên ôm lấy khuôn mặt nàng mạnh mẽ chiếm đoạt. Bảo Khâm bị hôn đến mức quay cuồng, cái gọi là lí trí và bình tĩnh từng chút từng chút bay ra khỏi đầu, đôi tay bất giác đặt lên ngực , cảm nhận nhịp đập trái tim mãnh liệt.

   “A Bảo! A Bảo! A Bảo xinh đẹp của ta…” Đầu óc trống rỗng, còn biết gì nữa, chỉ gọi tên nàng, từng chữ từng chữ như bày tỏ nỗi lòng. ràng chỉ cái tên rất đỗi bình thường nhưng khi cất tiếng gọi lại mang theo vị ngọt khắc cốt ghi tâm, mỗi lần gọi là lần trái tim Tần Liệt run rẩy…

   “Tam gia…” Bên ngoài lều đột nhiên có người hét lớn.

   Bảo Khâm nhanh như cắt hoàn hồn, đưa tay đẩy mạnh khiến Tần Liệt lùi ra đến mấy bước. chỉ vậy, Tần Tam gia vẫn luôn lạnh lùng nghiêm túc lại bị va vào cái ghế đằng sau, nhất thời đứng vững, ‘bịch’ cái ngã xuống đất.

   Người ngoài lều nghe thấy tiếng động bên trong, hề nghĩ ngợi xông thẳng vào: “Tam gia, có chuyện…” Vừa bước vào, liền nhìn thấy Bảo Khâm ngồi ngay ngắn bên cạnh bàn. Khuôn mặt nàng nghiêm túc đoan trang, chỉ có hai má đỏ ửng, ánh mắt mơ màng, đôi môi hơi sưng lên… Ngũ Cân chợt cảm thấy muốn chết!

   Sao lại nhằm ngay lúc này mà đến cơ chứ! Chưa biết chừng lát nữa chết như thế nào cũng biết.

   “Tam gia, thuộc hạ đột nhiên nhớ ra còn có chuyện gấp phải làm.” Ngũ Cân dám nhìn Bảo Khâm nữa, cũng dám nhìn khuôn mặt hằm hằm của Tần Liệt, cúi đầu vội vàng chạy ra ngoài.

   Bên trong nhanh chóng yên tĩnh trở lại. Bảo Khâm liếc mắt nhìn trộm Tần Liệt, thấy vẫn ngồi dưới đất chịu đứng lên, trong lòng biết buồn bực. Trước mặt người khác Tần Liệt luôn tỏ ra nghiêm túc, còn trước mặt Bảo Khâm bất chấp thể diện, hành vi ngồi lì dưới đất ngày hôm nay còn xa lạ.

   Bảo Khâm suy nghĩ xem nên gì dỗ dành Tần Liệt nhưng biết vì sao, nghĩ đến bộ dạng thảm hại ban nãy của nàng nhịn được cười phá lên. Tần Liệt thấy thế càng xấu hổ hơn. Nhưng Bảo Khâm càng cười càng thích chí, cuối cùng còn ôm bụng cười, đứng dậy nổi.

   nhẫn nhịn được nữa, nhổm dậy, năng gì nhào về phía nàng, đôi tay hơi dùng lực kéo nàng cùng ngã xuống đất. Lăn vài vòng, đè nàng xuống dưới thân…

   “A Bảo!” Tần Liệt nhìn nàng chăm chú, ánh mắt nghiêm túc vô cùng: Chúng ta thành thân .”

   Thành thân? Bảo Khâm ngây người ra, mở to mắt nhìn Tần Liệt, lúc lâu gì. Cơ thể hai người áp sát vào nhau, Tần Liệt dường như có thể cảm nhận được trái tim nàng đập mạnh ‘thình thich… thình thịch’, bản thân cũng căng thẳng theo, trái tim như muốn nhảy ra ngoài, ngay cả nhịp thở cũng hỗn loạn.

   Trong lều yên lặng lúc lâu, Tần Liệt vẫn đè lên Bảo Khâm như vậy, dường như nếu nàng đồng ý đứng dậy, điệu bộ vô lại ấy chẳng giống Tần Liệt đại tướng quân uy nghiêm chút nào.

   Bảo Khâm suýt nữa bật cười, nhưng cuối cùng vẫn nhịn xuống, nàng chỉ khẽ hỏi: “Thất Công chúa vẫn trong thời gian chịu tang, nếu chàng ép thiếp thành thân, sợ miệng lưỡi thế gian hay sao?”

   Tần Liệt chớp chớp mắt, thong thả trả lời: “Quân Yên kéo binh vây thành, tính mạng hàng vạn binh sĩ nguy hiểm, để động viên tinh thần tướng sĩ, ta và Công chúa thành thân ngoài tiền tuyến, sau đó cùng nhau xông pha trận mạc, chung tay giết giặc. Chúng binh sĩ được cổ vũ, sĩ khí bừng bừng, sau đó những đột phá vòng vây, mà còn thừa thắng xông lên, giết trăm ngàn địch, chém chết tướng nước Yên, đây chính là chiến thắng lừng lẫy mười năm nay chưa từng thấy…”

   Bản lĩnh ba hoa này của khiến Bảo Khâm cứng họng, đợi nghe hết rồi, nàng nhịn được cười phá lên: “Chàng sợ sau khi về Kinh thành bị Bệ hạ mắng cho té tát hay sao?”

   Tần Liệt quan tâm, : “Ván đóng thuyền, ông ấy còn có thể làm gì được nữa, chẳng lẽ lại trị tội ta báo cáo sai quân tình hay sao?” Tuy và Tần Đế luôn luôn bất hòa, nhưng hiểu cha mình, những chuyện khác , khẳ năng bao che khuyết điểm lại ai sánh bằng.

   Đặc biệt đứa con này – Tần Liệt, còn là người Tần Đế xem trọng nhất, người khác chỉ cần nhiều hơn chút ông cũng nổi giận, nhưng cho dù có nổi trận lôi đình cũng làm Tần Liệt khó xử trước mặt nhiều người.

   “Cùng lắm lúc về bị mắng vài câu.” Tần Liệt nhíu mày, nếu có thể thành thân, đừng bị mắng, dù có bị đánh trận cũng cam lòng.

   Thấy Bảo Khâm lên tiếng, Tần Liệt ban nãy còn kích động dần bình tĩnh lại, trong ánh mắt có chút thất vọng, nhưng vẫn cố nén xuống để lộ ra. “A.. A Bảo… Nàng bằng lòng?”

   Bảo Khâm nhìn oán trách, khẽ mắng: “Làm gì có ai đè người ta xuống ép hôn như chàng cơ chứ, còn mau đứng dậy, chàng sắp đè chết thiếp rồi đây này.” Lúc nàng lại lấy tay chọc vào eo cái. Tần Liệt thấy đau liền kêu lên. Bảo Khâm được thế lật người thoát ra.

   Tần Liệt thấy ngoài miệng nàng mắng mình nhưng mặt lại có ý trách cứ, miệng còn mỉm cười, trong lòng đột nhiên kích động, rồi chợt hiểu. lập tức phấn chấn, xông lên trước ôm lấy mặt Bảo Khâm hôn chụt cái, : “A Bảo, A Bảo tốt của ta, ta biết nàng nhất định đồng ý mà.”

   vừa hôn vừa dỗ, giống như chú cún nịnh chủ, nhưng ngoài mặt vẫn mang theo vẻ nghiêm túc. Bảo Khâm thực thấy rất buồn cười. Chỉ là bây giờ khí trong phòng tốt đẹp như vậy, nếu nàng vì thế bật cười, e Tần Liệt càng bị đả kích nên đành cố gắng nhẫn nhịn, chủ động ôm lấy thắt lưng Tần Liệt, hôn lên môi .

   Đầu óc Tần Liệt tỉnh táo hơn rất nhiều, nên nhân đó ‘thừa nước đục thả câu’ nữa. Bảo Khâm đồng ý lấy , hôn lễ chỉ trong ngày ngày hai. Sắp được bữa tiệc lớn rồi, hà tất phải quấn quýt tham ngọt nữa. Đến lúc dục hỏa thiêu đốt, người thiệt hại chỉ có mà thôi.

   Chỉ trong buổi chiều, tin tức Tần Liệt và Bảo Khâm muốn thành thân trước trận chiến lan truyền khắp doanh trại Tây Xuyên. Nhất thời cả doanh trại sục sôi.

   Các binh biết thân phận của Bảo Khâm nhiều, hơn nữa hôm nàng dẫn Lão Béo đến đây cũng cải trang thành nam nhi. Mọi người chỉ biết Tần Liệt muốn thành thân với Thất Công chúa, vừa vui mừng lại vừa khó hiểu, tin tức thành thân được truyền , nhưng Tam gia biến đâu ra tân nương.

   Hôn lễ ngoài chiến trường đương nhiên thể sánh bằng hôn lễ trong Kinh thành. Động phòng còn dễ chuẩn bị, trang trí lều trại của Tần Liệt là xong, nhưng hỉ phục màu đỏ khiến Ngũ Cân đau đầu. Theo phong tục nước Tần, áo cưới của tân nương đều do chính tay nàng thêu lấy, thể mua trong những cửa hàng quần áo bình thường. Mà doanh trại Tây Xuyên còn nằm ở nơi hẻo lánh, những thị trấc gần đó ngay cả cửa hàng bán đồ cưới còn có, lấy đâu ra áo cho tân nương đây?

   Cuối cùng, câu của Tần Tu giải vây giúp . Tần Ngũ gia nhìn khinh thường: “Thôi ! Với tính tình của Chung Bảo Khâm, nếu người muốn nàng mặc hỉ phục hoa lệ kiều diễm, châu báu đầy mình, chi bằng cho nàng mặc áo giáp bái đường là được rồi. Nếu , cho dù cả người đỏ rực, nhưng đầu ngay cả bông hoa cũng có, nàng chưa chắc vui.”

   Ngũ Cân suy nghĩ đắn đó, cảm thấy có lý. theo Tần Liệt lâu, ngừng bị sai mang đồ lặt vặt đến cho Bảo Khâm nên dần dần hiểu được sở thích của nàng. Nàng thích nhất là mấy thứ gấm vóc rực rỡ, lung linh hoa lệ, càng sặc sỡ càng thích. Ngày thành thân quan trọng như vậy nếu để nàng mặc bộ y phục đơn giản mộc mạc, chỉ e nàng quăng trong chớp mắt.

   ta cẩn thận nhắc chuyện này với Tần Liệt, Tần Liệt tuy vui, nhưng cũng biết Ngũ Cân khó xử, nên đành cho qua, : “Thôi được rồi, trước mắt cứ dùng tạm, đợi sau khi về Kinh chúng ta bái đường lần nữa.”

   Ngũ Cân cảm động suýt rơi nước mắt.

   Sáng sớm hôm sau, Bảo Khâm bị đám bà Ngũ Cân mời đến đánh thức. Thanh Nhã ở đây, nàng đành mặc cho họ muốn làm gì làm, nào rửa mặt, nào trang điểm tô vẽ, còn thoa lớp phấn đỏ lên mặt nàng. Bảo Khâm run rẩy nhìn mình trong gương, suýt nữa ngất , vội vàng gọi Lão Bao mang nước vào, lau sạch lớp phấn kinh khủng dọa người mặt .

   Các bà lập tức dừng tay, ngừng khuyên nhủ. Bảo Khâm vẫn kiên quyết nghe, thà chết cũng chịu vác cái mặt lòe loẹt đó làm lễ cưới. Họ hết cách, vội vàng chạy tìm Ngũ Cân tới giúp đỡ. Ngũ Cân nghe xong, lập tức xua tay: “Công chúa thích làm gì cứ làm theo, tất cả do người quyết định hết!”

   Tam gia chẳng phải đợi sau khi về Kinh báo đường lần nữa sao? Bây giờ nàng thích làm gì cứ mặc kệ nàng. Nếu khiến nàng phật ý chịu thành thân, Tần Liệt giết mất!

   có Thanh Nhã ở bên, Bảo Khâm thể tô vẽ cho khuôn mặt xinh đẹp, cuối cùng nàng chỉ thoa chút son lên môi, giúp khuôn mặt có tinh thần hơn, sau đó mặc áo giáp bạc, trông chẳng giống tân nương chút nào, ràng là tiểu tướng quân tuấn oai phong.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :