1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nguyệt Mãn Kinh Hoa - Tú Cẩm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 18.4
   Type: Thanh Lam
   Trong mắt Tần Liệt lên ý trêu đùa: “Ta đương nhiên là biết rồi.”

   như vậy, khẳng định sớm có hành động rồi. Bảo Khâm hình như hiểu ra gì đó, trong lòng chợt cảm thấy hiếu kì, nếu đây chưa phải lúc thích hợp, nàng chắc chắn hỏi ngọn ngành.

   Cả đoàn vừa xuống thuyền, lập tức có người đến đón, ân cần dẫn đường.

   Lúc xuống bến họ nhận ra hòn đảo này rốt cuộc có gì khác thường, đặc biệt lúc này trời tối, lọt vào tầm mắt là cánh rừng tối tăm, có duy nhất con đường hẹp quanh co ở giữa, cách đoạn lại có ngọn đèn yếu ớt, chỉ đủ chiếu sáng bước chân người.

   Ngươi dẫn đường tuổi còn rất trẻ, tự xưng là Trương Thắng, ngừng chuyện suốt dọc đường . Nhưng chẳng ai để ý đến ta, chỉ có Bảo Khâm cười .

   Họ cỡ tuần hương mới đến nơi. Hai bên đường đều có trạm gác, chặn họ lại từ xa, người trông như thủ vệ ra chào hỏi, nhìn thấy Trương Thắng, sắc mặt thoải mái hơn, cười : “Là Trương đại nhân.”

   Trương Thắng khách khí khum tay với người đó, cười : “Mấy vị này là khách của Lý đại nhân, thông báo từ trước.”

   Người nọ nghe thấy đây là khách của Lý đại nhân càng trở bên cung kính, nhưng vẫn vào phòng lấy quyển gì đó ra lật giở và : “Là đệ tử của Thanh Hà sơn trang, tổng cộng năm người.” Vừa vừa nhìn từng người dò xét.

   Đêm, bốn phía tối đen như mực, nơi trạm gác chỉ treo hai ngọn đèn, ánh sáng yếu ớt vô cùng. Gác cổng vốn dĩ chú ý đến những người sau Trương Thắng, khi nhìn kĩ, trong lòng thầm ngưỡng mộ.

   Tần Liệt và Ngũ Cân xuất chúng như thế nào, nhưng kiều diễm của Bảo Khâm khiến cho đám thủ vệ đảo lâu nhìn thấy phụ nữ mắt sáng lên.

   Tần Liệt sao có thể chịu nổi cảnh vợ mình bị nhìn kĩ như vậy, trong lòng có chút vui, cũng thể ra ngoài mặt. May mà lúc đó trời tối, người khác chú ý. Chỉ có Ngũ Cân để ý đến , thấy tình hình hay bèn nhanh chóng chặn trước mặt Tần Liệt, che khuôn mặt hậm hực kia .

   Người gác cổng đó cũng có chừng mực, chỉ nhìn chút thôi, cung kính mở cửa trạm gác, mời mọi người vào trong. Lúc này sắc mặt Tần Liệt mới thoải mái hơn.

   Qua cổng, lại khoảng khắc đến chỗ ở. Trương Thắng bước lên trước câu, lập tức có người vào thông báo, chẳng bao lâu, người đàn ông trung niên bước ra nghênh đón, cười : “Cuối cùng đến rồi, Lý đại nhân đợi các vị cả buổi chiều.”

   Mấy người họ chỉ là bề dưới, lại là người trong giang hồ, đương nhiên người ta đích thân ra đón tiếp, huống hồ họ đều là giả mạo, nên cũng câu nệ nhiều, vài câu khách sáo với người kia rồi theo vào trong viện.

   người đàn ông trung niên khoảng hơn bốn mươi tuổi tướng mạo chín chắn, ăn mặc giản dị ngồi ghế Thái sư, ở chính giữa phòng, chỉ có điều tinh thần được tốt lắm.

   Thấy người vào, đợi họ hành lễ, ông ta cười ngăn lại, hàn huyên vài câu rồi với Bảo Khâm: “Cháu chính là bé Xảo ư? Mười năm gặp lớn như thế này rồi. Trong thư phụ thân cháu tính cách cháu ngang ngược, ta thấy ông ấy quá khiêm tốn rồi. Nếu ta có con như vậy nằm mơ cũng phải mỉm cười thức dậy.”

   Bảo Khâm xấu hổ cười cười, đỏ mặt lên tiếng, hai mắt chớp chớp, trông có vẻ ngượng ngùng e thẹn của thiếu nữ.

   Ngũ Cân nhân đó chuyện với Lý Trung Bột, thái độ đúng mực, Vân Sơ và Vân Hựu cũng thỉnh thoàng thêm vài câu, khí rất hòa hợp. Đúng lúc này, bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng huyên náo, Lý Trung Bột khẽ chau mày, nghe kĩ, sắc mặt trở nên rất khó coi.

   Trong lòng Bảo Khâm chợt giật mình, đánh mắt với Tần Liệt… Họ Hạ tới rồi!

   Quả nhiên là như vậy, quản đứng tuổi vừa rồi đón họ vội vàng chạy lại thông báo, mồ hôi đầm đìa: “Bẩm đại nhân, Hạ đại nhân đến rồi.”

   Lý Trung Bột rũ mắt lâu gì, lúc này quản vừa định lên tiếng lần nữa ông ta dặn dò: “Mời vào !”

   Ông ta vừa dứt lời, mọi người liền nghe thấy tiếng bước chân tiến lại.

   “Lý đại nhân…” thanh niên mặc trường bào màu lam, sắc mặt xám xịt chậm rãi bước vào phòng, ánh mắt thâm trầm đảo qua mọi người lượt, dò xét mặt Tần Liệt và Bảo Khâm lâu hơn chút, cuối cùng dừng ở người của Lý Trung Bột ngồi ghế: “Tại hạ nghe , có người lên đảo.”

   Lý Trung Bột lạnh lùng : “Bản quan báo cáo cho Sở cơ mật trước đó, Hạ đại nhân lẽ nào quên rồi ư?”

   Hạ đại nhân kia cười nhạt, tự tìm chỗ ngồi, chậm rãi tiếp: “Lý đại nhân hiểu lầm rồi, tại hạ hề có ý đó. Chẳng qua tại hạ lo lắng cho an toàn đảo nên mới quan tâm. Theo quy định của đảo, những người mới đến cho dù là ai cũng đều phải để soát người trước.”

   Soát người…con ngươi Tần Liệt khẽ co lại, đôi mắt bỗng có sát khí!

   Khuôn mặt Tần Liệt biến sắc, khí trong phòng đột nhiên như bị phủ lớp sương lạnh, gã họ Hạ bắt đầu cảm thấy có gì đó ổn, ánh mắt sắc bén quét qua từng người . Ngũ Cân lo lắng đến mức toát mồ hôi hột, nhưng dám lên tiếng.

   Bảo Khâm đứng phắt dậy, mặt đỏ phừng phừng với gã họ Hạ: “Ngươi… ngươi là vô sỉ.”

   Lý Trung Bột vội ra mặt giảng hòa, vẫy vẫy tay bảo Bảo Khâm ngồi xuống, rồi lại trầm giọng với họ Hạ: “Hạ đại nhân, quy định cũng phải có tình người. Mấy vị đây đều là khách bản quan mời tới, đường xa vạn dặm đến hòn đảo này, sao có thể vô lễ như vậy. Lần trước Liễu đại nhân lên đảo, bản quan nhớ đại nhân có khám người ông ấy?”

   Hạ đại nhân biến sắc mặt, ánh mắt u ám dừng lại người Lý Trung Bột, lúc sau, lại nhìn Bảo Khâm tức giận, rồi nhìn vào khuôn mặt biểu cảm của Tần Liệt. Căn phòng yên tĩnh lúc lâu, họ Hạ đột nhiên cười phá lên, chậm rãi đứng dậy, phủi bụi quần áo, : “Được rồi, là khách của Lý đại nhân chuyện này cho qua. Có điều Lý đại nhân cũng biết quy tắc của đảo, đuốc hay nến đều được mang theo. Nếu chư vị đây có mang theo những vật kia hãy sớm giao nộp cho Lý đại nhân, nếu sau này xảy ra chuyện gì phải vài ba câu là xong đâu.”

   Dáng điệu của khi nãy ràng là muốn gây rắc rối cho mọi người, chẳng ai ngờ đột nhiên giơ cao đánh khẽ, cho qua chuyện này như vậy.

   Nhưng nếu người ta giữ thể diện cho mình Lý Trung Bột đương nhiên là biết ơn, khách khí đứng dậy tiễn . Những người trong phòng nhìn nhau. Ngũ Cân lén nhìn Bảo Khâm, trong lòng có ý tưởng, nhưng liếc sang phía Tần Liệt, dám lên tiếng.

   Sau đó, khí trong phòng như ngưng đọng, Lý Trung Bột coi như thấy chuyện vừa xảy ra, vô cùng bình tĩnh bảo hạ nhân đến dẫn họ nghỉ ngơi. Trước lúc còn dặn: “ đảo quản đá lửa rất chặt chẽ, nến hay đuốc đều có số lượng nhất định, buổi tối quá giờ Tuất được đốt đèn. Mấy cháu mới đến có lẽ quen, nhưng qua vài hôm chắc ổn thôi.”

   Mọi người đều hiểu nguyên do, gật đầu đồng ý.

   Sau đó quản lại dẫn họ đến tiểu viện phía sau dùng cơm, ăn xong, sắp xếp phòng ngủ cho họ rồi cáo từ.

   Vì tốn nhiều thời gian đường, nên cơm nước xong xuôi đến giờ Tuất, khắp nơi tắt hết đèn, trong viện màu tối đen. Bảo Khâm có mang theo đuốc nhưng dám bỏ ra dùng.

   Ở trong lòng địch, Tần Liệt và Bảo Khâm dù có muốn dính lấy nhau cũng đủ can đảm. rất khó chịu, nhưng vẫn đành phải tách ra ngủ riêng phòng.

   Mọi người lần đầu tiên lên đảo, dám tùy ý làm càn, hơn nữ đường mệt nhọc nên buổi tối tất cả đánh giấc yên ổn. Sáng sớm Bảo Khâm tỉnh dậy, mở mắt ra, bên ngoài trời vừa sáng. Nàng rời giường thay quần áo ra ngoài, thấy Tần Liệt ngồi đợi.

   Trong nhà trồng cây, chỉ có vài khóm hoa cỏ thấp được cắt tỉa gọn gang, có chút mĩ cảm nào. Tần Liệt ngồi bên cạnh giếng nước ở phía Đông, mặc trường bào màu lam nếp nhăn, tóc được búi cẩn thận gọn gang, càng làm tôn thêm vẻ tuấn tú.

   Nghe thấy tiếng bước chân Bảo Khâm đằng sau, Tần Liệt quay người, chỉ đưa tay ra, hiểu tại sao lại biết là nàng. Bảo Khâm vừa định nắm lấy tay , trong sân vang lên tiếng bước chân, sau đó mấy người dưới cười : “Hai vị dậy sớm đấy.”

   Bảo Khâm khách khí chào hỏi Tần Liệt, gọi là ‘nhị sư huynh’. Khuôn mặt Tần Liệt ủ rũ, quay đầu để ý đến nàng. Ngũ Cân và những người khác đều dậy rồi, thấy mặt Tần Liệt khó coi nên chẳng ai dám lên tiếng, khí trong sân bỗng nặng nề.

   Ăn sáng xong, quản đứng tuổi lại đến chào hỏi họ, dẫn họ thăm thú chút, nhưng vừa định ra khỏi cửa bị chặn lại.

   đảo nhiều muỗi vắt côn trùng, khí độc hại, Hạ đại nhân sợ chư vị mới đến nhiễm bệnh nên sai thuộc hạ mang thuốc tới.” Người gã cao to khỏe mạnh, nhìn tuổi tác cũng lớn lắm, lại để hai nhúm râu trông chẳng ra sao, nhưng điều khiến mọi người nghi hoặc chính là thái độ của Hạ đại nhân.

   Tối đến, Tần Liệt nhân lúc rảnh rỗi với Bảo Khâm về tung tích của Hạ Lam Thanh. Gã đàn ông đầy dã tâm kia lấy Công chúa, trở thành Đô úy phò mã của Bắc Yên… Bảo Khâm nghe xong căm hận phỉ nhổ: “ là hời cho rồi.” Miệng vậy, nhưng trong lòng nàng rất , nhất định là do Tần Liệt đứng sau thêm dầu vào lửa. Với độc ác của Hạ Lam Thanh, dù có giết , nàng cũng thấy tiếc, có điều xem ra Tần Liệt còn tàn nhẫn hơn nàng… Khiến cho gã đàn ông chí hướng vời vợi bị bó buộc cả đời trong phủ Phò mã, như vậy còn khó chịu hơn là giết chết .

   Còn về Hạ đại nhân đảo này, Tần Liệt đoán là em trai ruột của Hạ Lam Thanh, tên là Hạ Lam Hi. Hạ Lam Hi là con của vợ kế nhà họ Hạ, danh phận tuy cao quý như Hạ Lam Thanh nhưng rất được phụ thân quý, cũng chính vì thế, và Hạ Lam Thanh mới bất hòa. Những cái khác, Tần Liệt cũng biết nhiều… dù sao cũng chỉ là con cháu quan lại bình thường, gián điệp nước Tần cần tốn thời gian công sức vào đó.

   chỉ Bảo Khâm, ai cũng ngây ra, nghi ngờ nhìn người mới đến. Quản đứng tuổi là người đầu tiên có phản ứng, khách sáo với người râu dài: “ ra là Mạnh đại nhân, mau vào mau vào!” Lúc , ông ta còn ngừng nhìn chằm chằm vào cái hộp trong tay mấy gã sai vặt.

   Hạ Lam Hi và Lý Trung Bột xưa nay bất hòa, đây là chuyện mà ai đảo cũng biết, tuy chưa bào giờ vạch mặt nhau nhưng lúc nào cũng nhằm vào đối phương công kích. Hôm qua Hạ Lam Hi ‘khai ân’ đều khiến bọn họ nghi ngờ, hôm nay lại còn khách sáo như vậy càng khiến cho người ta khỏi suy nghĩ.

   Quản vừa tiếp Mạnh đại nhân vừa vuốt râu suy nghĩ, ánh mắt liếc nhìn Bảo Khâm, trong lòng hình như nghĩ đến điều gì.

   chỉ ông ta mà mọi người đều đoán ra, sắc mặt khó coi, Tần Liệt lúc này rất bình tĩnh, cũng cho gã họ Mạnh mặt mũi, lạnh lùng : “Nếu vậy, đa tạ Hạ đại nhân.” rồi chẳng khách khí mở ngay chiếc hộp làm bằng gỗ tử đàn trước mặt Bảo Khâm.

   Sắc mặt Mạnh đại nhân hơi khó chịu nhưng gì. Quản đảo mắt qua chiếc hộp, muốn nhìn cho rốt cuộc Hạ Lam Hi mang bảo bối gì đến nịn Bảo Khâm. Vừa nhìn liền thấy kinh ngạc. Trong hộp chỉ có ít thuốc thông thường, tuy được gói gọn gang nhưng thực thể gọi là của hiếm.

   Đây đâu phải cách để nịnh con cơ chứ… Phàm là người có đầu óc đều nhân cơ hội tặng hoa tai trang sức. Tuy nơi này chỉ là hòn đảo biệt lập, dù có trang sức ngọc ngà cũng phải có vàng bạc đá quý. Hạ Lam Hi xuất thân thế gia, thể có những thứ này được.

   Mạnh đại nhân ho hai tiếng, gương mặt tỏ vẻ nghiêm túc, hắng giọng : “ đảo quản rất nghiêm, nhiều nơi thể ra vào, Hạ đại nhân sợ các vị nhầm nên dặn hạ quan dẫn các vị , tránh gây chuyện phiền phức.”

   Gã họ Hạ này cũng hơi tốt bụng quá mức rồi! Bảo Khâm thầm nghĩ trong lòng. Quản định mở miệng từ chối, chẳng ngờ Ngũ Cân nhanh miệng đồng ý, còn cười : “Vậy làm phiền Mạnh đại nhân rồi!” xong, Vân Sơ và Vân Hựu còn khách sáo gật đầu với Mạnh đại nhân, Bảo Khâm hiểu gì nhưng vẫn nhoẻn miệng cười.

   Vị quản cảm thấy kỳ quặc, sợ hơi để ý mấy người này bị Hạ Lam Hi lôi kéo, vội vàng sai người báo tin cho Lý Trung Bột, bản thân theo sau họ rời, bị Mạnh đại nhân lườm mấy lần nhưng chỉ cười trừ.

   Mạnh đại nhân đó tuy trông ra gì, nhưng đối xử với người khác rất hòa nhã, cả chặng đường cười cười , khí rất hòa hợp. Điều khiến cho Bảo Khâm bất ngờ đó là gã họ Mạnh đó liếc trộm nàng mấy lần, Tần Liệt lại tỏ ra bực bội, giống chút nào.

   Họ quanh đảo cả buổi sáng, quản theo càng nghe càng ngạc nhiên. Mạnh đại nhân này quá mức khách khí, dẫn mọi người khắp ngõ ngách đảo, ngoài kho hàng và mấy chỗ cơ mật ra đều dẫn hết. Hạ Lam Hi từ sau khi trông giữ chuyện an toàn đảo, chưa bao giờ hào phóng như thế.   Họ quanh đảo cả buổi sáng, quản theo càng nghe càng ngạc nhiên. Mạnh đại nhân này quá mức khách khí, dẫn mọi người khắp ngõ ngách đảo, ngoài kho hàng và mấy chỗ cơ mật ra đều dẫn hết. Hạ Lam Hi từ sau khi trông giữ chuyện an toàn đảo, chưa bao giờ hào phóng như thế.

   Trong lòng nghĩ vậy nhưng quản lúc nào cũng cười, cung kính theo sau đến tận khi kết thúc, rồi lại cung kính tiễn Mạnh đại nhân ra về. Đợi đến giờ cơm trưa, ông ta còn muốn nhắc mọi người vài câu, nhưng thấy ai cũng vui vẻ nên sợ mình sai, lại thôi. Vừa ra khỏi nhà, quản liền hộc tốc tìm Lý Trung Bột kể cho ông ta nghe về những việc kì quái ngày hôm nay.

   Lý Trung Bột là nhân vật như thế nào cơ chứ, đôi mắt thâm hiểm hơn quản nhiều, nghe thấy vậy chỉ cười nhạt, khua tay : “ sao, mấy đứa trẻ đó ngươi cũng thấy rồi, đều phải người hồ đồ. Tên Hạ Lam Hi đó e rằng công toi.” Ông ta vừa vừa tưởng tượng ra khuôn mặt vô cảm của Tần Liệt nên nhịn nổi lắc đầu cười.

   Ở chỗ của Tần Liệt, sau khi tiễn quản , chỉ còn lại năm người họ. Bảo Khâm sớm phát có điều bất thường, nhàng lẻn vào phòng Tần Liệt, khóa cửa lại hỏi: “Có phải mọi người biết gã họ Mạnh đó ?”

   “Nàng cũng nhìn ra rồi.” Mặt Tần Liệt hiếm khi ôn hòa như vậy, cầm chén trà lên uống ngụm, rồi lại vẫy Bảo Khâm lại, kéo nàng vào trong lòng, dặn dò: “ chính là Lão Thất. Chả trách lâu như vậy có tin tức gì, hóa ra lên đảo. Nơi này chỉ có thể vào mà thể ra, bị trói buộc ở đây mấy tháng nay rồi.”

   Tuy biết Lão Thất nhận được tín nhiệm của Hạ Lam Hi bằng cách nào rồi trở thành tâm phúc của , nhưng những hành động của rất có ích cho mọi người, ít nhất họ hiểu được phần địa thế nơi này.

   biết Lão Thất gặp sư huynh của ta chưa?” Vừa nghĩ đến Lâm Túc, lòng Bảo Khâm lại chùng xuống.

   “Tối nay Lão Thất đến ta hỏi cho kĩ.” Tần Liệt nghịch ngón tay nàng, thấy sắc mặt nàng tốt nên cũng tiện thân mật, đành phải vỗ vai Bảo Khâm, dịu dàng: “Nàng yên tâm, Lý Trung Bột mời người từ Thanh Hà sơn trang xa xôi nghin dặm đến đây, có thể thấy bọn họ vẫn chưa có công thức chế thuốc nổ. Nhị sư huynh của nàng nhất định vẫn bình an vô , chỉ là bị người ta bắt bớ được tự do mà thôi. Theo ta thấy đến chín phần mười bị giam giữ, đợi ta hỏi Lão Thất rồi chúng ta bàn bạc kỹ hơn.”

   , đột nhiên Tần Liệt phát cổ Bảo Khâm có vết mẩn đỏ, liền lấy tay xoa xoa rồi hỏi: “Sao lại có vết mẩn đỏ này?”

   Bảo Khâm vốn dĩ để ý đến, nhưng bị xoa vào càng ngứa hơn, chau mày : “Chắc là ra ngoài bị muỗi đốt,chàng đừng sờ vào, ngứa lắm.”

   Tần Liệt thấy vết mẩn ngày càng lan rộng, vội buông tay, cúi đầu nhìn cái hộp bàn, lúc này mới nhớ ra đó là thuốc Hạ Lam Hi mang đến, hình như bên trong có hộp thuốc trị ngứa.

   Nghĩ đến đó, với tay mở cái hộp ra, cúi đầu nhìn món đồ bên trong, sắc mặt chợt trở nên u ám.

   Bảo Khâm cảm thấy lạ, cúi đầu nhìn theo liền ngẩn ra.

   Bên ngoài chiếc hộp gỗ chẳng có gì đặc biệt nhưng bên trong phải thuốc mà là miếng ngọc bội màu lục bích xinh xắn. Bảo Khâm hiểu nhiều biết rộng, vừa nhìn biết món đồ này giá trị . Bên dưới miếng ngọc bội còn có bó chỉ, ràng là dây kết đồng tâm màu đỏ…

   Đây… đây… là đưa nhầm hộp… hay là…

   Bảo Khâm nghẹn họng nhìn chiếc hộp chằm chằm, cuối cùng cũng hồi thần, nàng rất muốn cười, nhưng thấy sắc mặt Tần Liệt khó coi nên đành cố nhịn, đến nỗi khuôn mặt đỏ ửng.

   Tuy nàng biết khuôn mặt của Tần Liệt rất hấp dẫn phụ nữ, trước là Vương Nhạn Như, sau là Ôn Xảo Xảo, trong Phong thành còn có hàng loạt các thiên kim tiểu thư nhìn nàng bằng ánh mắt thù địch, nhưng… lần này lại có thể hấp dẫn đàn ông, quá bất ngờ.

   “Quá đáng quá!” Bảo Khâm nghiêm mặt : “Thế này khác gì tát vào mặt thiếp!” nương xinh đẹp kiều diễm như nàng mà Hạ Lam Hi lại bỏ qua, coi trọng Tần Liệt, giống như tát vào mặt nàng.

   Tần Liệt phẫn nộ bật cười, khóe miệng nhếch lên, trông còn đáng sợ hơn khuôn mặt đơ như khúc gỗ ngày thường. Cũng may bây giờ Bảo Khâm ở đó, nếu đối phương là người khác, nhìn thấy bộ mặt như vậy chắc chắn bị dọa sợ chạy mất mật rồi.

   “Được lắm! Được lắm!” Tần Liệt nghiến từng chữ: “Ta lấy mạng Hạ Lam Hi.”
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19.1
   Type: Thanh Lam
   Cả ngày hôm đó, Tần Liệt như có lớp khí lạnh bao phủ quanh người, bọn Ngũ Cân dám hé răng nửa lời, mấy lần nháy mắt cầu cứu Bảo Khâm, nàng đều coi như thấy.

   Nếu chuyện này truyền ra ngoài, chắc chắn Ngũ Cân nhịn được, liều lĩnh lấy mạng Hạ Lam Hi. Đương nhiên, trong đầu Lão Thất nghĩ gì Bảo Khâm hề biết. việc ngoài sức tưởng tượng chon giấu trong lòng có chỗ phát tiết khiến Bảo Khâm cảm thấy rất buồn bực. Đến nàng còn như vậy, đừng chi là Tần Liệt.

   Buổi chiều, khí trong tiểu viện tốt lắm, quản rất nhạy cảm, phát có điều lạ, cứ len lén nhìn Bảo Khâm, thấy sắc mặt nàng vẫn bình thường cảm thấy hoài nghi. Có lẽ chuyện Hạ Lam Hi thích đàn ông đảo ai biết.

   Do sắc mặt Tần Liệt được tốt lắm, Ngũ Cân cũng theo đó bí xị mặt chuyện, quản vốn dĩ còn muốn sắp xếp chuyện khác cho họ, nhưng thấy bộ dạng ai cũng như muốn giết người, lời đến mồm rồi đành nuốt xuống.

   Mọi người sống qua hết buổi chiều cùng bầu khí quỷ dị này, ngoài Bảo Khâm có chút ý cười mặt, còn lại ai nấy đều nơm nớp lo sợ. May mà quản thấy lạ nên rời trước, nếu để ông ta nhìn thấy tình cảnh này, nghi ngờ thân phận của Tần Liệt mới là lạ.

   Trời tối, Lão Thất liền đến. bước vào phòng cũng gì, chỉ quỳ xuống trước mặt Tần Liệt ‘phịch’ cái, đầu cúi thấp, bộ dạng tùy ý trách phạt.

   Tần Liệt mặt lạnh tanh lên tiếng, Ngũ Cân biết rốt cuộc Lão Thất mắc sai lầm gì, khuyên thế nào cũng chịu đứng lên. Bảo Khâm tuy biết nội tình nhưng tiện nhiều lời, trong lòng rất đồng tình với Lão Thất. Khi đến đưa đồ, chắc chắn ngờ người Hạ Lam Hi để ý lại là Tần Liệt, chứ nếu biết, dù có đánh gãy chân cũng dám .

   Tần Liệt đương nhiên cũng hiểu đạo lý, chỉ ‘hừ’ lạnh cái liền bảo Lão Thất đứng lên.

   “Ngươi xem, ngươi ở đảo mấy tháng trời làm những gì.” Lúc chuyện, ngữ khi được dễ chịu lắm, có lẽ Tần Liệt vẫn còn ghi hận.

   Lão Thất cung kính đem toàn bộ việc xảy ra trong mấy tháng gần đây kể lượt, sau đó lại tiếp: “Thuộc hạ nhiều lần muốn truyền tin về, nhưng đều tìm được cơ hội,vốn tưởng mãi bị giam cầm ở đảo, ngờ Điện hạ lại đích thân đến…” đến đây, đôi mắt Lão Thất rưng rưng, có thể thấy là vui sướng vô cùng.

   Tần Liệt đả kích chút khách khí: “Ai đến đây vì ngươi cơ chứ? Chẳng qua là vì sư huynh của phu nhân nên ngươi được dựa hơi thôi. Còn có muội muội ngươi nữa, Liên Tử ở huyện Quảng Bình khóc sướt mướt đòi đến đây.”

   Nhắc đến Liên Tử, khuôn mặt Lão Thất liền trở nên âu sầu: “Liên Tử… muội ấy thế nào rồi?”

   Tần Liệt trả lời, Ngũ Cân vội vàng xoa dịu khí: “Liên Tử vẫn tốt lắm! Hai ngày trước bọn ta vừa gặp mặt, cao lên nhiều, võ công ngày càng tiến bộ. Lần này bọn ta có thể giả làm đệ tử Thanh Hà sơn trang lên đảo, đều là công của Liên Tử.”

   Lão Thất nghe vậy sắc mặt mới khá hơn chút, miệng toe toét: “Vậy tốt! Vậy tốt!”

   Tần Liệt thấy bộ dạng ngây ngốc của , bao nhiêu bực tức tích tụ trước đó đều tiêu tan, chỉ chỉ Bảo Khâm, : “Còn mau chào phu nhân.” Bảo Khâm tuy từng dạy cho Lão Thất bài họ, nhưng dù sao cũng chưa từng gặp , nay nhìn thấy người , khó tránh khỏi đánh giá phen.

   Nàng mỉm cười nhìn Lão Thất, nụ cười mặt rực rỡ vô cùng. Nhưng Lão Thất đột nhiên cảm thấy mông đau ê ẩm, khuôn mặt xấu hổ, vò đầu, ngại ngùng hành lễ với Bảo Khâm. Nàng ngượng chút nào, trực tiếp hỏi : “Lão Thất ở đảo lâu, ngươi có gặp qua người đàn ông trẻ tuổi nào tên Lâm Túc ?”

   Lão Thất rất cung kính với nàng, dám qua quýt. Vừa nghe nàng hỏi liền nhíu mày suy nghĩ trong đầu về tất cả những người mình gặp, nhưng có thu hoạch gì.

   Bảo Khâm vội, nàng hỏi tiếp: “Huynh ấy rất giỏi chế tạo súng đạn, nếu ta là Hạ Lam Hi, chắc chắn giấu huynh ấy ở nơi quan trọng bí mật.”

   Nàng vừa dứt lời,ánh mắt Lão Thất chợt lóe lên: “Trong cấm địa sở cơ mật có nhốt thanh niên, thuộc hạ từng gặp người đó lần, chỉ biết có phải là vị Lâm công tử phu nhân muốn tìm hay ?”

   “Trông người đó thế nào?”

   Khuôn mặt Lão Thất bối rối, suy nghĩ lúc mới từ từ trả lời: “Người đó bị nhốt trong cấm địa sở cơ mật, ngoài Hạ Lam Hi và tâm phúc của , ai được phép tiến vào. Tháng trước thuộc hạ mới được theo vào cùng Liễu đại nhân đến từ kinh thành. Khu nhà đó rất rộng rãi, bên trong có sáu, bảy người hầu, nhưng vị công tử kia luôn ở trong phòng ra ngoài. Công tử và Liễu đại nhân hình như có thù cũ, vừa vài câu liền mắng chửi người kia.”

   “Liễu đại nhân?” Trong lòng Bảo Khâm chấn động, nàng chợt nhớ ra điều gì, cắn răng : “Tên vị Liễu đại nhân kia, có phải là Liễu Diệc Lan ?”

   Lão Thất trợn tròn mắt nhìn nàng, sau đó lại nhìn Tần Liệt, cuối cùng gật đầu. Bảo Khâm nghiến răng nghiến lợi, khuôn mặt trở nên tức tối, mang theo ý cười lạnh, giống hệt bộ dạng Tần Liệt lúc nổi giận.

   “Nàng biết ?” Tần Liệt thấy sắc mặt Bảo Khâm tốt, chịu được vươn tay muốn ôm nàng vào lòng, nhưng vừa mới định đứng dậy, thấy ở trước mặt nhiều người làm vậy hay lắm, bè cố gắng dịu giọng hỏi.

   Bảo Khâm mặt tái mét, trả lời: “Nhị sư huynh từng cứu mạng.” Nếu sớm biết kẻ kia lòng dạ thâm hiểm, lúc đầu nên để chết trong miệng sói còn hơn. Vì cứu mà chân của Lâm Túc còn bị sói cắn, phải ở núi tĩnh dưỡng bao lâu mới khỏi được.

   Nhưng đây phải lúc nổi giận, nếu tìm ra chỗ ở của Lâm Túc, việc quan trong trước mắt phải thay huynh ấy báo thù, mà là cứu huynh ấy ra ngoài. Bảo Khâm khách sáo với Lão Thất nữa, hỏi thẳng: “Ngươi có cách nào lẻn vào đó ?”

   Lão Thất nhếch miệng cười, nụ cười còn khó coi hơn khóc: “Phu nhân! vào khó nhưng ra rất khó. Nơi đó ngày nào cũng có người đến đưa cơm, chúng ta tìm hai người giả mang cơm đến, nhưng bên trong còn có sáu bảy người khác, dù ta có nhanh nhẹn đến đâu cũng ngăn được chúng báo động. Hơn nữa, bây giờ Lâm công tử bị thương ở chân, đường tiện, sao có thể trốn nổi?”

   Sắc mặt Bảo Khâm ngày càng sầm xuống, giọng mang theo tia băng lãnh: “Chân sư huynh ta bị sao?”

   Lão Thất lúc này mới biết mình lỡ lời, khuôn mặt liền xấu hổ, len lén nháy mắt với Ngũ Cân nhờ giúp vài câu, nhưng Ngũ Cân dứt khoát quay đầu về phía khác.

   “A Bảo…” Cuối cùng, Tần Liệt đành lên tiếng, khuôn mặt nhu hòa bình tĩnh. Bảo Khâm phải người hay xúc động, dần dần bình tĩnh trở lại, cúi đầu hít hơi dài, trầm mặc lúc lâu mới lên tiếng: “Chàng xem, chúng ta phải làm thế nào?”

   “Chỉ mấy người chúng ta?” Lão Thất hiểu rất đám thủ vệ đảo, lo lắng cũng là đương nhiên. Tần Liệt lạnh lùng liếc nhìn , trầm giọng : “Chúng ta phải đến đánh nhau, thể liều mạng, đòi sống mái với chúng. Hành phải dùng đầu óc, phải cơ bắp.”

   Lão Thất nhất thời xấu hổ, cúi thấp đầu, bộ dạng khuất phục: “Vậy theo ý Tam gia, chúng ta phải làm sao?”

   “Giương đông kích tây.” Đôi mày kiếm của Tần Liệt khẽ nhếch lên: “Rút củi dưới đáy nồi.”

   Lão Thất suy nghĩ lúc, cuối cùng cũng hiểu ý , nhoẻn miệng cười, ngớt lời nịnh nọt: “Vẫn là Tam gia cao minh. Vậy bao giờ chúng ta ra tay?”

   “Nên sớm ra tay để chậm trễ, dù sao mọi người đều thuộc địa hình hòn đảo, ngày mai hành động.” Tần Liệt liếc mắt với Vân Sơ, lập tức hiểu ý, lấy tấm bản đồ mất cả buổi chiều để vẽ ra. Tần Liệt nhìn bản đồ rồi phân công nhiệm vụ cho từng người. Bảo Khâm và Lão Thất chịu trách nhiệm cứu người, Vân Sơ yểm trợ, Ngũ Cân phóng hỏa nhử địch ra xa, còn Vân Hựu phụ trách thuyền bè.

   sắp xếp công việc rất gọn gàng, chỉ vài câu bố trí thỏa đáng. Mọi người vô cùng bội phục gật đầu, rồi trở về phòng nghỉ ngơi trước, chỉ có Bảo Khâm chậm rãi, đến cửa chợt quay đầu nhìn Tần Liệt, ánh mắt cười nhạo: “A Liệt, chàng chia hết việc cho bọn thiếp, sao tự chia cho mình việc gì để làm?”

   Tần Liệt nheo mắt nhìn nàng, ánh mắt lấp lánh.

   “Bắt giặc phải bắt kẻ cầm đầu. A Liệt, thiếp nhất định phải thành công!” Bảo Khâm cười rồi chạy vèo ra ngoài. Nàng đương nhiên đoán ra Tần Liệt tự mình đối phó với Hạ Lam Hi, tính tình thế nào nàng là người hiểu nhất. Bị người khác làm nhục như vậy, sao có thể nhịn được.

   “A Liệt, chàng phải cẩn thận đấy!”

   “Nàng cũng vậy.”

   So với Tần Liệt, nhiệm vụ của Bảo Khâm là Lão Thất còn nguy hiểm hơn. Chưa kể đến đám thủ vệ bên ngoài, ngay sáu, bảy tên trong sở cơ mật dễ đối phó rồi. Dù tìm được người, Lâm Túc cũng tiện lại, muốn tụ họp với bọn còn khó hơn lên trời.

   “Tới lúc đó ta bảo Ngũ Cân đến tiếp ứng cho nàng.”

   Bảo Khâm lắc đầu, lấy ra ống mìn: “Nếu Ngũ Cân có thời gian, chi bằng phá kho hàng của chúng hơn.” Nếu có thể hủy diệt toàn bộ vũ khí trong kho, đảo Vô Danh cũng gần như bị hủy.

   Tần Liệt cau mặt, nhìn nàng chăm chú: “Nếu kho hàng bị cháy, chỉ sợ chúng ta cũng mất mạng.” Tuy vậy, vẫn rất nghe lời nhận lấy ống mìn, trầm giọng : “Sáng sớm mai ta đưa cho ta.”

   Ra ngoài rồi, Tần Liệt dặn dò gì thêm nữa, chỉ nhìn mãi bóng hình nàng. Người vừa khuất bóng, Tần Liệt cũng biến mất theo.

   Sáng sớm hôm sau mọi người dậy ăn sáng rồi tách nhau ra.

   Bảo Khâm và Sơ Vân thay quần áo, theo Lão Thất vào cấm địa trong sở cơ mật.

   Do có Lão Thất cùng, bọn họ vào đó rất thuận lợi, dọc đường mấy đội quân tuần thấy họ đều hỏi nhiều, có người còn lên tiếng chào hỏi Lão Thất, chứng tỏ đảo như cá gặp nước.

   Họ nửa giờ đến cấm địa Lão Thất . Bên ngoài cửa có thị vệ canh gác, nhìn thấy Lão Thất lập tức tươi cười chạy đến hỏi han: “Sao Mạnh đại nhân lại rảnh rỗi đến đây thế này…” Vừa dứt lời, liền bị Lão Thất túm đầu bẻ cái, cả người ngã xuống.

   “Mau ra tay!” Lão Thất vừa kéo người vào lùm cây vừa lên tiếng dọi Bảo Khâm và Vân Sơ.

   “Vân Sơ! Ngươi canh ở cửa!” Bảo Khâm lấy nhuyễn kiếm bên hông ra, khuôn mặt trầm xuống, lập tức đẩy cửa vào.

   Lão Thất xử lý xong xác chết ở ngoài cửa bước vào, chợt bị cảnh tượng bên trong dọa cho sợ hãi. Chưa đầy cái chớp mắt, dưới mặt đất có hai cỗ thi thể, đều bị kiếm đâm vào họng, vết đâm sạch dứt khoát, chiêu mất mạng.

   Có người bên trong khu nhà nghe thấy thanh liền chạy ra xem, Bảo Khâm thèm chớp mắt, phi thân đến đánh nhau với . Lão Thất sợ nàng bị thương, vội vàng đuổi theo sau.

   Lúc này Bảo Khâm chiếm thời cơ trước, cho nên mới có thể nhát kiếm lấy mạng, giờ người trong khu nhà đều xông ra, nàng và Lão Thất thể lấy chọi hai, mất rất nhiều sức. Nếu cứ đánh tiếp như thế, mấy kẻ này phải đối thủ của họ, nhưng Lão Thất vừa quay đầu, liền thấy xa xa có kẻ lấy mìn ra, chuẩn bị châm ngòi nổ…

   “Mau…” còn chưa hết, trước mắt hoa lên, đầu tiên là mũi kiếm màu bạc chói mắt, sau đó mảng đỏ tươi phủ đầy trời.

   “Phập!” đầu người từ cao rơi xuống chân Lão Thất, sau đó lại lăn tròn đến tận góc tường. Kẻ kia vẫn còn trợn trừng, trong mắt đều là kinh hãi, có lẽ đến tận lúc chết, gã vẫn thể tin mình lại chết trong tay .

   Lão Thất chậm rãi ngẩng đầu thấy Bảo Khâm vẫn trong tư thế cầm kiếm, khuôn mặt lạnh lẽo chút biểu cảm, gương mặt xinh đẹp dính đầy máu tươi lại có loại mỹ cảm mạnh mẽ quỷ dị.

   Đó đâu phải là , ràng là Tu La!

   Lão Thất đột nhiên thể ngừng suy nghĩ lung tung… chỉ bị đánh ba mươi trượng, hình như vẫn còn may mắn chán!

   Lão Thất vẫn còn suy nghĩ của mình, sau người chợt có luồng gió lạnh, vô thức lùi bước, thoát được đao. Ngẩng đầu nhìn, thấy Bảo Khâm xông lên trước chém địch như chém củ cải, khuôn mặt lạnh lùng tựa sắp đóng băng, cả người dính đầy máu, trông rất đáng sợ.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19.2
   Type: Thanh Lam
   Lão Thất vẫn còn suy nghĩ của mình, sau người chợt có luồng gió lạnh, vô thức lùi bước, thoát được đao. Ngẩng đầu nhìn, thấy Bảo Khâm xông lên trước chém địch như chém củ cải, khuôn mặt lạnh lùng tựa sắp đóng băng, cả người dính đầy máu, trông rất đáng sợ.

   là nam tử hán đại trượng phu, lẽ nào lại bằng . Lão Thất rời trước nên biết thân phận Chung tiểu tướng quân của Bảo Khâm, thấy nàng là Vương phu mà còn dũng mãnh hơn mình, da mặt cũng hồng, vội vàng gạt bỏ mọi suy nghĩ linh tinh trong đầu, cầm kiếm xông vào vòng chém giết.

   Người hầu trong khu nhà nhiều, Lão Thất và Bảo Khâm lại chém địch bạt mạng, chẳng bao lâu cả khu nhà còn hơi thở. Bảo Khâm ngay đến máu kiếm còn chưa lau vội chạy vào từng phòng tìm tung tích Lâm Túc.

   Lão Thất là người nóng vội, cầm kiếm tìm ở gian phía Đông. Tìm hai căn phòng vẫn thấy bóng người, sốt ruột, chạy đến gian phòng thứ ba, hung hăng đạp cửa. Người vừa đứng vững, bên trong vụt đến cơn gió lạnh thấu xương.

   Lão Thất lăn lộn ngoài chiến trường nhiều năm, trong chớp mắt liền đứng im động đậy. Quả như dự đoán, miếng ám khí từ bên trong xẹt qua tai , ghim vào cây cột ngoài hành lang.

   Trong phòng có người đàn ông trẻ tuổi ngồi. Có lẽ lâu được thấy ánh sáng mặt trời nên khuôn mặt người đó tái nhợt như có chút máu nào. Ngũ quan người nọ thanh tú, đôi mắt nghiêm nghị, tuy trông yếu ớt chật vật, nhưng vẫn giữ được khí thế ngay ngắn nghiêm chỉnh, có vài phần tương tự Tần Liệt. Lão Thất thấy có chút mờ ảo.

   Trong tay Lâm Túc cầm cung nỏ, thận trọng đối diện với Lão Thất, đầu mũi tên nhọn sắc bén, Lão Thất rất muốn cười, nhưng sao nhếch miệng nổi.

   “Lâm… Lâm công tử…”

   Khi họ chuyện, Bảo Khâm như cảm thấy bên đó có gì lạ, liền vội vã chạy tới, cẩn thận đứng ngoài cửa nhìn vào, trông thấy Lâm Túc, khóe mắt nàng ửng đỏ, cất tiếng gọi ‘Nhị sư huynh’ rồi phi vào như bay.

   Ban nãy Lâm Túc nghe thấy tiếng chét giết bên ngoài, nghĩ là bọn họ nhằm vào , nhưng ngờ lại là Bảo Khâm dẫn người tới cứu mình. Lâm Túc có chút sửng sốt, ngây ra lúc, ‘cộp’… chiếc nỏ rơi xuống, tay run run chỉ vào Bảo Khâm, lâu sau mới lắp bắp: “A… A Bảo…”

   “Bây giờ phải lúc chyện, ra ngoài rồi .” Tuy đám thủ vệ bên trong khu nhà này bị giết hết, nhưng có thể đám hộ vệ bên ngoài nghe thấy tiếng động mà xông tới. Bọn họ ít người, nếu chậm trễ, muốn trốn cũng khó.

   Định đỡ Lâm Túc đứng dậy, Bảo Khâm chợt nhớ tới lời Lão Thất, cúi đầu nhìn, thấy vẫn ngồi yên tại chỗ đứng dậy. Trong lòng Bảo Khâm nhói đau, vô cùng khó chịu, nhưng nàng phải nương hay khóc, chỉ khịt mũi, rồi hắng giọng bảo Lão Thất cõng Lâm Túc, còn mình xông ra ngoài trước.

   Bên ngoài cửa có Vân Sơ canh giữ, lúc này chưa bị phát nhưng khi rời khỏi khu nhà mọi thứ liền khác. Trong số họ, chỉ có Vân Sơ còn bình thường, ba người còn lại: Lâm Túc gãy chân được, Lão Thất và Bảo Khâm cả người đầy máu, cần nhìn kỹ, chỉ đứng từ xa thôi ngửi thấy mùi máu tanh nồng đậm, khó tránh khỏi bị người ta chú ý.

   May mà lúc này Ngũ Cân hành động, bốn phía xung quanh khói lửa mịt mù, thủ vệ đảo đều bận dập lửa, tuy vẫn còn số kẻ muốn chặn họ lại, nhưng đều chết thảm dưới mũi kiếm của Bảo Khâm.

   Nghĩ đến việc ba người Bảo Khâm cõng theo người tiện hành động, Tần Liệt đặc biệt sắp xếp Vân Hựu trộm thuyền dừng ở ngoài khu rừng gần đó. đường Lão Thất được tận mắt thấy bản lĩnh của Bảo Khâm, chứng kiến cái gọi là ‘gặp người giết người, gặp Phật giết Phật’ chân chính, đôi mắt ửng đỏ.

   Lão Thất đương nhiên hiểu được nguyên do trong đó. Nếu đổi lại là Liên Tử nhà bị hại như vậy, chỉ sợ còn ra tay độc ác hơn Bảo Khâm. Chỉ là, nàng có dũng mãnh đến đâu cũng chỉ là , còn là thê tử của Tam gia, nhỡ xảy ra chuyện gì, Tần Liệt lột da .

   Lão Thất cõng Lâm Túc, dù có muốn giúp cũng chẳng giúp nổi. lớn tiếng gọi Vân Sơ, vừa khoa chân múa tay vừa mắng: “Thằng ranh con này sao lại vô dụng như thế. Mau ra đây cho ta, ra đây!” Lời chưa hết, những kẻ chặn đường được Bảo Khâm dọn sạch .

   Cả người Bảo Khâm nhuốm đầy máu tươi, giống như La Sát đến từ địa ngục, duy chỉ có đôi mắt vẫn sáng rực nhưng lại mang theo cái lạnh thấu xương, xuyên thẳng vào linh hồn kẻ khác. Nàng cầm kiếm liếc nhìn Lão Thất, lạnh lùng lên tiếng: “Còn mau!”

   Lão Thất giật mình, dám nhiều lời.

   Có ‘Sát thần’ Bảo Khâm ở đây, lại thêm Ngũ Cân giở trò quấy rối khắp nơi, dẫn dụ biết bao nhiêu binh lính, hành trình của họ quá khó khăn. bao lâu, nhóm người Bảo Khâm đến bên hồ tập kết với Vân Hựu, thuận lợi lên thuyền.

   Bến sông này bị khu rừng rậm rạp che phủ, rất khó nhìn , lại thêm đảo hỗn loạn, nên ai chú ý đến đây.

   Vân Hựu là người cẩn thận nên chuẩn bị sẵn quần áo sạch . Bảo Khâm vừa lên thuyền liền thay bộ y phục đầy máu bên ngoài ra, lấy nước hồ rửa mặt, cuối cùng trông cũng giống người… Lúc này mới phát người nàng có mấy vết thương, cánh tay và lưng đều có chỗ bị rách thịt chảy máu.

   Lão Thất nhìn thấy, thầm than phen này khổ rồi! Suốt đường , cõng Lâm Túc bảo vệ chu đáo, chút xây xước, còn nàng mình chặn phía trước. Lúc về Tần Liệt giáo huấn , cũng qua nổi cửa này. Nghĩ vậy, vôi vàng đưa thuốc trị thương cho Bảo Khâm.

   thuyền có mình Bảo Khâm là nữ, nàng có thoải mái đến đâu cũng dám nhờ người đàn ông xa lạ đắp vết thương, nếu khi Tần Liệt trở về, ghen lồng lộn mất. Nàng nhận thuốc trị thương rồi chui vào trong khoang thuyền, cẩn thận cởi áo, tỉ mỉ đắp thuốc, lại băng thêm mấy lớp nữa mới mặc áo lên người. Khi nàng ra ngoài nghe thấy có tiếng bước chân chạy vội vã từ bờ.

   Bảo Khâm chú ý nhìn kỹ, quả nhiên Tần Liệt tới.

   Dường như bất kể lúc nào, trông Tần Liệt cũng hề chật vật. Dù là lần đầu khi nàng cứu trong vai thương nhân hàng da từ tay quân Yên, vẫn mang theo bộ mặt bình tĩnh tự nhiên. đảo náo loạn vô cùng, Tần Liệt vẫn như nhàn nhã dạo chơi, còn xách theo Hạ Lam Hi hôn mê bất tỉnh, chân bước như bay, mặc kệ cây lá rậm rạp trong rừng tạt vào mặt Hạ Lam Hi.

   “Nàng tới rồi?” Thấy Bảo Khâm, ánh mắt Tần Liệt nóng rực, nhéo mắt nhìn ngắm nàng từ đầu đến chân, lập tức phát có điều bất thường: “Nàng bị thương?”

   Lão Thất bỗng run rẩy, trán đầy mồ hôi.

   Bảo Khâm cười, : “Chỉ là vết thương ngoài da, có gì đáng ngại.” Vừa , nàng vừa bước lên, ánh mắt dừng người Tần Liệt soi xét kỹ, thấy vẫn bình an mới yên tâm, lạnh lùng liếc nhìn Hạ Lam Hi yếu ớt, nhịn được đá cho cái, giọng lẩm bẩm: “Đáng đời!” Còn trẻ học gì học, dám ngấp nghé người đàn ông của nàng.

   Tần Liệt ném Hạ Lam Hi nằm im như chết cho Vân Hựu, lấy khăn trong ngự ra lau tay, giống như dính phải thứ gì bẩn thỉu vậy.

   “A Bảo, đây chính là nhị sư huynh của nàng?” Tần Liệt có cảm giác thể với hai vị sư huynh của nàng. mặt, họ tồn tại như người thân của Bảo Khâm, nhưng mặt khác, Tần Liệt cảm thấy đố kỵ với họ, đặc biệt là Lương Khinh Ngôn còn có tình cảm nam nữ với Bảo Khâm.

   Nhưng Lâm Túc nhìn thuận mắt hơn Lương Khinh Ngôn nhiều. Thứ nhất, tướng mạo của tuấn tú bằng Lương Khinh Ngôn, khuôn mặt nghiêm nghị, chỉ ngồi thuyền im lặng nhìn Tần Liệt, xem ra là người có tính cách ôn hòa thận trọng.

   “Vị này là…” Mọi chuyện diễn ra quá nhanh, Bảo Khâm căn bản kịp giới thiệu cho Lâm Túc thân phận của những người khác, nhưng thấy Tần Liệt nhiệt tình gọi nàng là ‘A Bảo’, Lâm Túc đoán nhất định có quan hệ thân thiết với nàng.

   Còn chưa đợi Bảo Khâm trả lời, Tần Liệt mở miệng trước: “Ta là phu quân của A Bảo.” Vừa , vừa nắm tay nàng, thấy đầu ngón tay nàng hơi lạnh, Tần Liệt nhịn được chau mày, trầm giọng : “Sao lại lạnh như vậy?”

   Bảo Khâm mất nhiều máu, sắc mặt tái nhợt, Tần Liệt còn biết sao? Sắc mặt khó coi, lườm Lão Thất, : “Chăm sóc Lâm công tử cẩn thận!” rồi, mặc kệ Lâm Túc còn nhíu mi nhìn mình, Tần Liệt ôm Bảo Khâm vào trong khoang thuyền.

   “Nàng bị thương ở đâu?” Vừa vào trong khoang, Tần Liệt vội vã cởi áo nàng: “Mau nằm xuống nghỉ ngơi, sắc mặt nàng…”

   Còn chưa dứt lời, thấy cánh tay Bảo Khâm chằng chịt vải buộc, bên còn thấp thoáng máu rỉ ra, chợt ngừng thở, trong lòng nhói cái, có nỗi đau thể diễn tả bằng lời.

   “Chỉ là vết thương ngoài da thôi.” Bảo Khâm bất lực lắc lắc cánh tay, phàm là người sống trong quân đội, có ai chưa từng bị thương, vết thương ngày hôm nay thấm vào đâu. Lần này nàng mang theo thuốc mỡ của sư phụ, nếu chẳng để lại sẹo.

   Nhưng Tần Liệt vẫn xụ mặt, cẩn thận cởi bỏ áo ngoài của nàng, xử lý vết thương giúp nàng lần nữa. là người phóng khoáng, nhưng khi đắp thuốc cho nàng nhàng vô cùng, động tác dịu dàng, sau khi băng bó vết thương xong, Bảo Khâm còn thấy đau nữa, tốt hơn nhiều so với nàng tự băng.

   Đợi băng lại hết toàn bộ vết thương, Tần Liệt mới nghiêm mặt giáo huấn nàng: “Lão Thất chẳng bị thương chút nào, nàng là con xông lến trước làm gì. Ta biết nàng giỏi, nhưng cũng thể tùy tiện như thế được. Lần này chỉ bị thương ngoài da, chừng lần sau mất đầu, nàng…” vốn dĩ chỉ thuận miệng vài câu, ngờ đến đây trong lòng chợt run rẩy, thanh cũng im bặt.

   Bảo Khâm biết Tần Liệt lo lắng cho mình, nên ngoan ngoãn cúi đầu nghe dạy dỗ, nghe lúc, thấy Tần Liệt dừng lại sửng sốt ngẩng đầu lên. Vừa ngẩng đầu nhìn, cả người nàng chợt bị khóa chặt vào trong lòng Tần Liệt.

   “A Bảo, A Bảo…” Tần Liệt lẩm bẩm gọi tên nàng, rất muốn lên tiếng vài lời ngọt ngào, nhưng trong đầu từ đầu đến cuối chỉ có tên nàng.

   Giờ phải lúc dây dưa, Tần Liệt ôm nàng rồi, cuối cùng đành phải buông tay, giọng dịu dàng: “Sau này phải cẩn thận hơn.”

   Bảo Khâm nghiêm túc gật đầu, quay mặt lau nơi khóe mắt ẩm ướt.

   Họ đợi ở hồ chừng khắc vẫn thấy Ngũ Cân đâu. Mọi người ai cũng đứng ngồi yên, thậm chí Lão Thất còn nhảy tưng tưng ngó lên bờ, vài lần định mở miệng song thấy khuôn mặt lạnh lùng của Tần Liệt đành thôi.

   Liệu có xảy ra chuyện gì ?

   Đây là điều tất cả nghĩ đến. Chuyện Ngũ Cân được giao nguy hiểm lắm, lại là người nhanh nhẹn, vốn thể xảy ra sơ suất. Nhưng… Trong lòng Bảo Khâm chợt nghĩ đến khả năng, lúc sau, suy nghĩ này giống như quả cầu tuyết, càng lăn càng xa.

   “Ngũ Cân……liệu có đốt khi hàng ?” Lão Thất hít hơi lạnh, giọng lẩm bẩm.

   Xem ra chỉ mình Bảo Khâm nghĩ vậy.

   Tần Liệt nghiêm mặt gì, trầm mặc lúc lâu mới đứng dậy dặn dò: “Ta tìm , mọi người cứ đợi ở đây. Nếu qua nửa giờ nữa ta vẫn quay về…” chợt dừng lại, giọng càng thêm lạnh lùng: “Lão Thất, ngươi hãy dẫn mọi người trước.”

   “Tam gia!” Lão Thất nghe vậy nhảy cẫng lên, vội vàng mở miệng: “Như vậy được! Tam gia và phu nhân cứ trước, để thuộc hạ lên đảo tìm.”

   Tần Liệt dửng dưng nhìn , hỏi: “Ngươi giỏi hơn ta ư?”

   Lão Thất chợt câm nín, quay sang đưa mắt nhìn Bảo Khâm, hy vọng nàng có thể lên tiếng khuyên Tần Liệt đừng . Nhưng Bảo Khâm vẫn nhìn Tần Liệt, sắc mặt nghiêm túc: “Chàng , thiếp đợi chàng.” Nếu chàng xảy ra mệnh hệ gì, ta hủy diệt cả hòn đảo này báo thù cho chàng.

   Lão Thất ngờ nàng vậy, vừa bực mình vừa lo, nhưng bản thân dám chọc vào, đành đứng giậm chân bình bịch.

   Tần Liệt quay người nhảy xuống thuyền, vừa chuẩn bị vào rừng nghe tiếng vang từ xa truyền đến, giống như sấm sét làm rung chuyển cả hòn đảo. Mọi người thuyền đều kịp đứng vững, ngã xuống sàn thuyền, chỉ có Tần Liệt vẫn trấn tĩnh, phất tay ra hiệu với những người còn lại rồi tiếp tục về phía trước.

   Tiếng động rền vang từ xa vẫn ngừng vang lên, mặt đất rung chuyển, ngay đến chiếc thuyền họ đứng cũng lắc lư ngừng, mà Tần Liệt vẫn thẳng lưng ngại ngần tiến lên phía trước. Bảo Khâm dõi theo bóng hình khuất sau rừng cây, trong lòng đầy tạp vị.

   “Quyết tha cho tên giặc.” Lão Thất khó khăn lắm mới lại đứng vững, lảo đảo đến trước mặt Bảo Khâm thở dài: “Đây là lời thề của quân Hắc Kỳ!”

   ***
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19.3
   Type: Thanh Lam
   đảo hỗn loạn, đâu cũng là người, láo nháo chạy tới chạy lui, mở miệng kêu gào ‘bắt lấy thích khách’ nhưng ai chú ý đến Tần Liệt lướt như bay qua người mình.

   Đám người Tần Liệt lên bờ chưa được hai ngày, tận chiều hôm trước mới dạo vòng nên nhiều người nhớ mặt, cho nên vô cùng thuận lợi tiến vào kho hàng. Hôm trước đến đây thăm dò, nơi này được canh phòng cẩn mật xung quanh, đâu đâu cũng có lính gác, vậy mà chỉ trong chớp mắt, ở đây chất đầy xác chết ngang dọc, ngay cả kho hàng cao ngất cũng bị san thành bình địa.

   Xung quanh có dấu vết đánh nhau, Tần Liệt nghĩ ra Ngũ Cân đâu.

   quanh kho hàng vòng, Tần Liệt cuối cùng cũng tìm thấy chủy thủ của Ngũ Cân. Đây là vật năm ngoái tặng thưởng sau khi Ngũ Cân dẫn binh tiêu diệt đội quân Yên. Ngũ Cân trước giờ rời xa vật này, nếu phải xảy ra chuyện ngoài ý muốn, làm sao ngay cả chủy thủ cũng vứt?

   Tần Liệt đứng im tại chỗ suy nghĩ lúc, chợt nghe thấy tiếng vang cách kho hàng xa, lại thấy tiếng nổ vang dội xông vào tai . May mà Tần Liệt chân bước vững vàng nên ngã chúi xuống. Nhưng… Trong đầu chợt lóe lên, như nghĩ ra điều gì đó, cúi đầu xem xét xung quanh lượt, cuối cùng ánh mắt dừng lại ở khe nước gần đó, trong lòng hiểu.

   Bụi cỏ mọc bên cạnh khe nước này rất cao, xanh non tươi tốt, dường như che phủ toàn bộ khe nước . Mà Ngũ Cân nằm trong đó, thò đầu ra ngoài, lại trát lên đầu lớp bùn đen càng làm nổi bật khuôn mặt trắng bệch của , trông rất dọa người.

   Tần Liệt nhảy xuống nước kéo lên, đưa tay thăm dò hơi thở, hơi thở mong manh, chỉ sợ Ngũ Cân bị bom dội ảnh hưởng đến tâm mạch, trọng thương. Tần Liệt chần chừ cõng lên lưng, đôi chân dùng lực nhảy lên bờ, cũng để ý đến kho hàng hoang tàn nữa, chạy thẳng về phía hồ.

   Đoạn đường trước mắt cũng coi như dễ , có người nhìn thấy bọn họ mà hề hỏi han gì. Sắp vào rừng cây, đột nhiên đôi quân xuất gần đó, khoảng hai, ba mươi người, dẫn đầu chính là Lý Trung Bột.

   Hôm nay họ gây ra chuyện lớn như vậy, Lý Trung Bột lẽ nào lại đoán ra thân phận của họ có vấn đề. Ông ta hét lên tiếng, lập tức chỉ huy quân đội xông lên. Bọn chúng người đông, trong tay lại có binh khí, Tần Liệt dù có tài giỏi cũng chẳng thể chọi trăm, vội vã tiến vào trong rừng.

   Nếu chỉ mình , người khác chặn nổi. Nhưng giờ cõng theo Ngũ Cân, thể nhàng bay nhảy, lúc sau liền bị bao vây ở giữa. Lý Trung Bột thở phì phò vọt lên, căm hận chỉ vào Tần Liệt: “Các ngươi rốt cuộc là ai, dám chạy đến đây làm loạn! Mau mau khai tên.”

   Tần Liệt đâu chịu nghe lời, nếu để Lý Trung Bột biết thân phận của mình, e là dù có mất mạng ông ta cũng phải giữ mình lại. Tần Liệt đáp lời, đặt Ngũ Cân xuống nhanh như chớp vươn tay chộp cổ gã binh sĩ gần đó, vặn đứt. Những người kia chỉ kịp thấy xoẹt qua trước mắt, còn chưa hoàn hồn, Tần Liệt rút kiếm dài bên lưng, kết liễu bảy mạng người.

   Lý Trung Bột ngờ Tần Liệt lại dũng mãnh như vậy, sợ hãi thoái lui, ngoài miệng ngừng hô kêu các binh sĩ tấn công, dau đó sai người tìm viện binh.

   Tần Liệt ra tay thuần thục, lâu sau giết chết phân nửa, đám lính, đồng thời lúc đó, đám binh sĩ hộ vệ đảo cũng lũ lượt kéo đến, càng nguy hiểm hơn là, trong tay chúng còn có cung tên.

   “Bắn! Mau bắn cho ta!” Lý Trung Bột bị dũng mãnh của Tần Liệt dọa cho sợ xanh mặt, sợ cẩn thận phá vòng vây xông đến trước mắt mình, mặc kệ xung quanh vẫn còn binh sĩ, ra lệnh cho các cung thủ bắn cung.

   “Vút… vút…” thanh vang lên, Tần Liệt nhanh nhẹn tránh thoát khỏi trận mưa tên đầu tiên, lập tức lao đến tóm lấy tên lính chắn trước, vừa nấp vừa giết, trông rất điêu luyện. Lý Trung Bột vốn là quan văn, có bao giờ gặp phải nhân vật dũng mãnh như vậy. Ông ta run lẩy bẩy, liên tục lùi về phía sau, ngừng hô to bảo các cung thủ tiếp tục.

   lâu sau, tên lính trong tay Tần Liệt bị bắn thành nhím, nhìn từ xa đáng sợ vô cùng. Tần Liệt tuy mạnh mẽ, nhưng cũng chỉ là người phàm, cạn dần sức lực sau những trận công kích liên tiếp, hơn nữa còn phải bảo vệ Ngũ Cân nên càng đuối sức.

   Lý Trung Bột nhìn ra sơ hở, lập tức hứng chí, tiến lên mấy bước, khoanh tay nghiêm giọng quát lớn: “Tên loạn thần tặc tử kia, còn mau đầu hàng, nếu , hôm nay…” Còn chưa dứt lời, trong tay Tần Liệt khẽ động, Lý Trung Bột rất nhạy cảm, thấy khác lạ vội trốn sau lưng binh sĩ, sau đó chỉ nghe thấy tiếng ‘Á’, gã thị vệ ở phía trước bị tên đam xuyên qua ngực, lập tức ngã xuống đất, máu chảy ồ ồ, lâu tắt thở.

   “Giết chết ngay tại chỗ! Giết ngay!” Ông ta vốn định bắt sống Tần Liệt lập công, nhưng khi bị dọa cho sơ hãi, dám nghĩ đến điều đó nữa, chỉ hy vọng đám cung thủ có thể bắn trúng, giết chết Tần Liệt.

   Tần Liệt chặn liền hai, ba đợt mưa tên, cuối cùng cũng thất thủ, mũi tên cắm thẳng vào cánh tay trái của , thanh kiếm trong tay lập tức rơi xuống đất.

   Lý Trung Bột thấy vậy vui mừng hớn hở, thò đầu ra hét lớn, xong chợt thấy nghẹn lại, rụt đầu về, nấp ra sau.

   Tần Liệt bất chấp bị thương, tay trái vội vàng nhặt kiếm lên, định chặn tiếp, đằng sau chợt có bóng người mảnh mai ra, đứng chặn trước mặt – chính là Bảo Khâm.

   “Tam gia, bọn thuộc hạ đến!” Lão Thất ở sau kích động hét lớn: “Lũ khốn các ngươi, dám làm Tam gia của bọn ta bị thương, hãy xem ông đây dạy dỗ chúng bay thế nào!”

   rồi, vung đại đao trong tay xông vào đám binh lính. Chạy được đoạn liền bị mưa tên ngăn lại, ỉu xìu lui về chỗ Tần Liệt.

   Bảo Khâm dựa vào bên kia Tần Liệt, ba người đứng thành hình tam giác, đặt Ngũ Cân hôn mê bất tỉnh ở giữa.

   “Bọn chúng đông người, nên liều mạng.” Tần Liệt cố chịu đựng đau đớn, cố gắng dặn dò: “Lát nữa Lão Thất cùng Ngũ Cân trước, ta và phu nhân cản phía sau.”

   “Á… lại là thuộc hạ!” Lão Thất kêu lên, có chút bất đắc dĩ, : “Tam gia, hay là… để thuộc hạ chặn ở sau, ngài và phu nhân cùng Ngũ Cân chạy trước?”

   Tần Liệt lạnh lùng lườm , Lão Thất chợt thấy ớn lạnh, dám nhiều lời, cúi người vác Ngũ Cân lên vai, ra hiệu cho Tần Liệt và Bảo Khâm, sau đó chạy mạch vào rừng.

   Bảo Khâm nhanh chóng tựa vào Tần Liệt, trước sau ngăn địch, đúng là chê vào đâu được.

   Sau khi chắc chắn Lão Thất xa, hai người nháy mắt, nhanh chóng lao vào rừng. Lý Trung Bột thấy thế, vội vàng sai binh lính đuổi theo.

   Vừa vào rừng, Tần Liệt và Bảo Khâm liền chiếm lợi thế lớn. Trong rừng đâu đâu cũng là cỏ cây, vừa có thể ngăn tầm mắt người khác, vừa có thể giảm bớt tác dụng của cung tên.

   “Giết vào tên rồi !” Bảo Khâm ra hiệu cho Tần Liệt, chỉ chỉ lên đầu. Tần Liệt hiểu ý, khẽ gật đầu, hai người nhanh chóng nhảy lên cây.

   Tiết trời vào xuân, cây cối đảo sinh trưởng um tùm, ít cành lá non mọc lên, càng khiến khu rừng thêm rậm rạp hơn. Núp cây, đám lính chỉ có thể thấy màu xanh um đầy sức sống chứ đâu thấy được người, đúng là nơi ám sát tuyệt vời!

   Lý Trung Bột dám vào rừng, dẫn quân vòng quanh cánh rừng và chỉ đạo đám lính chạy vào trong truy đuổi. Đám truy binh khom lưng như mèo nhưng vẫn đủ, lúc sau tiếng sột xoạt vang lên khắp phía, quay đầu nhìn lại, đồng bọn của mình trở thành xác chết.

   Khu rừng ngày xuân mát mẻ, gió lạnh thổi từng cơn, sinh ra cơn lạnh buốt khó hiểu dưới chân. Đám lính nhìn nhau rồi dừng lại, lặng lẽ lùi vội ra ngoài.

   Bảo Khâm thấy thế, gập đầu với Tần Liệt, hai người nhảy xuống, chạy về bến tàu.

   Những người thuyền đều rất sốt ruột, thấy Bảo Khâm và Tần Liệt trở lại mới thở phào hơi. Lão Thất sắp khóc đến nơi, xoa mặt : “Tam gia, ngài còn đòi mình nữa, chúng thuộc hạ nhất quyết về. Nếu dù có sống trở lại Phong thành cũng bị bọn Lục Cân đánh chết.” Nếu để mất Tam gia, tội của họ rất lớn!

   Tần Liệt mặc kệ , chỉ nghiêm mặt hỏi: “Ngũ Cân thế nào rồi?”

   Sắc mặt Lão Thất chợt trở nên nghiêm túc, khẽ lắc đầu: “ vẫn chưa tỉnh, tiếc là Tư Đồ đại nhân ở đây, nếu …” Lúc , Vân Sơ và Vân Hựu nhổ neo rời bến, Lý Trung Bột dẫn truy binh đuổi theo phía sau, thấy họ sắp liền trở nên kích động, hô to dặn cung thủ chuẩn bị, đồng thời lệnh cho binh lính chuẩn bị thuyền.

   Thuyền của kẻ địch vừa to lại vừa nhanh, nếu bị đuổi kịp giữa đường, chỉ e lại phải đánh trận. Dù sau nơi này cũng thuộc lãnh thổ nước Yên, có lên bờ cũng vẫn còn cách đất Tần khá xa, họ thể chậm trễ được!

   Nghĩ vậy, Bảo Khâm đột nhiên nảy sinh ý nghĩ độc ác, vào trong thuyền lôi Hạ Lam Hi ra, tóm lấy cổ , quay về phía Lý Trung Bột hét lớn: “Nhìn cho kỹ đây là ai. Tất cả lui hết cho ta, ai cũng được động đậy! Nếu các người còn động đậy nữa… Ta đếm ba tiếng, đếm đến , các ngươi động đậy ta bẻ mười ngón tay , đếm đến hai các ngươi dám động đậy, ta chặt tay , đếm đến ba… cái mạng của Hạ Lam Hi kết thúc ở đây.”

   Ánh mắt Lý Trung Bột lóe lên, dường như do dự, Bảo Khâm hét lên: “”. Trong đánh lính có ngươi lùi về sau, Bảo Khâm lạnh lùng nhìn , cất cao giọng: “Sớm nghe Lý đại nhân và Hạ đại nhân bất hòa, nay xem ra quả đúng như vậy!” rồi, nàng dùng lực bẻ gãy ngón tay của Hạ Lam Hi.

   Hạ Lam Hi vốn hôn mê, giờ bị đau đến mức bừng tỉnh, hét lên tiếng thảm thiết. mở to mắt nhìn Bảo Khâm, trong mắt đầy oán hận. Lão Thất và hai huynh đệ Vân Sơ thấy Bảo Khâm ra tay liền sững sờ, ngây ra nhìn nàng, quên cả chèo thuyền. Chỉ có Tần Liệt mặt đổi sắc, giống như tất cả đều trong dự liệu của .

   “Hạ đại nhân, xem ra có người muốn giết ngài trừ hậu họa kia!” Bảo Khâm siết vào ngón vô danh của , khách khí bè phái nữa. Hạ Lam Hi chẳng quan tâm trừng mắt với nàng nữa, đau đến mức toát mồ hôi hột, rống lên: “Các ngươi đều là heo sao? Tất cả đứng im cho ta! Ai bảo các ngươi tiến lên? Đừng quên ông đây mới là người làm chủ hòn đảo này!”

   rồi, trợn mắt nhìn Lý Trung Bột, tức giận : “Giỏi lắm Lý Trung Bột, ngươi dám cài bẫy bản quan. Sao? Ngươi dẫn người lên đảo chính là để đối phó với ta hả?”

   Lý Trung Bột có lý mà chẳng thể , ông ta ràng mời vài đệ tử am hiểu súng đạn vượt xa xôi nghìn dặm đến giúp đỡ, tại sao vừa lên đảo tất cả đều biến thành sát nhân. Hạ Lam Hi là đệ tử thế gia, nếu mất mạng ở đây, ông ta làm thế nào cũng khó lòng giải thích. Nhưng nếu giữ lại mạng sống của , chỉ e sau này họa rơi xuống đầu…

   Nghĩ vậy, Lý Trung Bột quan tâm nữa, cắn răng bảo thuộc hạ chuẩn bị thuyền tiếp.

   Hạ Lam Hi giận tái mặt, lại sợ hãi, ra sức hét vọng lên bờ: “Kẻ nào dám ? Còn mau chặn kẻ đó lại cho ta?” Hạ Lam Hi là quan võ, binh sĩ đảo đều do quản lý. Hơn nữa, bọn chúng đều biết gia thế kẻ này, suy nghĩ kỹ, chỉ cần Hạ Lam Hi chết, đương nhiên Lý Trung Bột thể đấu lại… Thế là, đám lính ngoan ngãn đứng yên tại chỗ.

   Bảo Khâm hài lòng vỗ vai , cười : “Hạ đại nhân yên tâm, ngài hợp tác như vậy, bọn ta làm khó ngài.” rồi, nàng nháy mắt với Lão Thất, Lão Thất hiểu ý, vội vàng khua mái chèo. Chiếc thuyền nhanh chóng rẽ nước, rời khỏi đảo.

   Lời của Hạ Lam Hi quả nhiên vẫn còn chút tác dụng, họ đoạn dài rồi vẫn thấy có thuyền đuổi theo. Lúc bấy giờ Bảo Khâm mới yên tâm vào trong khoang, xem xét kỹ vết thương của Tần Liệt.

   Ngoài cánh tay bị trúng tên ra, còn vết thương nào khác. Sau khi trúng tên lại được nghỉ ngơi, máu chảy rất nhiều, cả ống tay áo đều thấm đẫm máu. Lâm Túc ngồi bên nhìn, sắc mặt trắng bệch, nhưng vẫn cố mở to mắt, giống như muốn học chút kiên cường từ vết thương của Tần Liệt vậy.

   Bảo Khâm còn xa lạ gì với loại vết thương này, nhưng giờ tên cắm tay người thương nên nàng đau lòng vô cùng.

   “Thiếp nhổ mũi tên ra, chàng cố chịu chút!” Mùa xuân là mùa vết thương dễ nhiễm trùng nhất, nếu được kịp thời xử lý, buổi chiều có thể lan ra, xử lý tốt, e là cánh tay coi như tàn phế.

   Lúc Bảo Khâm tìm miếng vải to vo lại rồi nhét vào miệng Tần Liệt. nhíu mày, hỏi: “Nàng làm gì thế?”

   “Lát nữa chàng rất đâu, cẩn thận cắn rách miệng.”

   cần.” Tần Liệt nhìn Lâm Túc, đè thấp thanh : “Nàng thấy những vết thương lưng ta sao, có chỗ nào nguy hiểm đâu? Ta có bao giờ phải dùng đến thứ này chứ?”

   Vết thương vai… Bảo Khâm đỏ mặt, lát sau, trong lòng càng thêm buồn rầu.

   “Vậy chàng cố chịu chút.” Bảo Khâm cẩn thận từng li từng tí rút mũi tên ra, cố ý dụ cho Tần Liệt chuyện đánh lạc hướng, còn tay mình dùng lực, lấy hết sức nhổ mũi tên ra. Máu chảy ngày càng nhiều, trong lòng Bảo Khâm thảng thốt, hô hấp có chút khó khăn, đổ thuốc trị thương lên cánh tay , xong xuôi băng vết thương lại. Lúc này, nàng còn cẩn thận hơn băng cho chính mình.

   ***

   Thương thế của Tần Liệt nghiêm trọng hơn Bảo Khâm nhiều. Mũi tên xuyên qua cánh tay , chảy rất nhiều máu, sau đó còn ngoan cố vật lộn với quân địch nên càng thêm mất sức. Đợi Bảo Khâm băng bó xong, Tần Liệt tựa người vào nàng ngủ mất.

   Lâm Túc vẫn ngồi im nhìn hai người họ, lúc này đột nhiên lạnh lùng cất tiếng: “A Bảo, muội thành thân bao giờ thế?”

   Bảo Khâm sợ làm Tần Liệt tỉnh giấc, giữ nguyên tư thế động đậy, khẽ trả lời: “Muội mới thành thân thôi.” Thấy Lâm Túc có vẻ nghĩ ngờ, nàng mới ý thức được những chuyện xảy ra vài năm gần đây hoàn toàn biết gì, liền đem toàn bộ những chuyện xảy ra hết cho nghe, sau đó cười bảo: “Muội cũng chỉ đoán mò huynh ở đảo, ai ngờ may mắn .”

   Lâm Túc dường như muốn nhắc đến những chuyện xảy ra vài năm nay, chỉ thuận miệng hỏi vài câu, sau đó đổi chủ đề. Hai người lúc, đột nhiên hỏi: “Đại sư huynh có liên lac với muội ?”

   Tần Liệt lật người, gối lên đùi Bảo Khâm, tìm vị trí thoải mái nhất nằm ngủ.

   Nàng vỗ vào lưng , dịu dàng như dỗ trẻ con, thấy hơi thở của cuối cùng cũng ổn định mới lên tiếng trả lời: “Đại sư huynh từng đến nước Tần. Bọn muội gặp nhau lần.” Tình cảm của Bảo Khâm và Lương Khinh Ngôn, tất cả mọi người núi Thanh Lương đều biết. Tuy hai người chưa từng đính ước, nhưng Chung tướng quân coi như con rể, chuyện xảy ra sau đó, ai mà đoán trước được.

   Dù là Bảo Khâm hay Lương Khinh Ngôn đều là những người lý trí và chín chắn, cho nên mới dễ dàng buông bỏ cho khoảng thời gian qua, chỉ có nhị sư huynh Lâm Túc vẫn luôn cố chấp, thừa nhận chuyện gì liền làm đến cùng.

   Nghe Bảo Khâm vậy, Lâm Túc hỏi nhiều nữa, cúi đầu nhìn Tần Liệt hôn mê, ánh mắt phức tạp, biết trong lòng nghĩ gì.

   Ba người bên ngoài sức dàu vai rộng, thuyền lướt nhanh như gió, chẳng bao lâu lên bờ. Lão Thất cất tiếng gọi, sau đó cẩn thận ôm Ngũ Cân xuống thuyền. Vân Sơ vào trong cõng Lâm Túc, còn Vân Hựu lạnh lùng lôi cổ Hạ Lam Hi.

   bờ có xe ngựa, đoàn người tạm thời cuốc bộ, tốc độ chậm vô cùng. lúc họ thấy xa xa có đội binh mã tiến về phía này. Ban đầu, ai ai cũng lo lắng, đợi đến gần mới biết hóa ra Liên Tử dẫn người đến tiếp ứng.

   Lão Thất xui sướng vô ngần, ngừng gọi tên Liên Tử từ xa. Liên Tử hung hăng lườm , tức giận mắng: “Đại ca… huynh cút , có đại ca nào như huynh , bỏ lại muội muội mình quan tâm, mấy tháng liền tin tức. Huynh còn dám trở về sao?”

   Lão Thất tức giận chút nào, làm lơ để mặc nàng mắng. Đợi Liên Tử mắng cho thoải mái mới cười ‘hì hì’ xin tha thứ: “Liên Tử, muội đừng tức giận nữa, là đại ca tốt, muội muốn đánh muốn mắng, chúng ta để về nhà sau. Ngũ Cân đại ca của muội bị trọng thương, phía sau còn có truy binh, chúng ta mau vào trấn mời đại phu rồi tiếp.”

   Liên Tử và Ngũ Cân tình cảm rất tốt, vừa nghe tin bị thương, nàng liền khẩn trương, vội vã chạy ra ngoài bảo Lão Thất ôm người lên xe ngựa. Vân Sơ cũng cõng Lâm Túc lên theo. Bảo Khâm và Tần Liệt ngồi xe khác. Trận nổ lớn đảo Vô Danh chỉ san bằng kho hàng, mà ngay đến Liên Tử ở tít huyện Quảng Bình cũng nghe thấy nên mới chạy vội tới đây tiếp ứng.

   Cả đoàn người thúc ngựa về phía huyện Quảng Bình, dọc đường uống giọt nước, tốc hành cho kịp đến nơi. Lần này họ dám bao trọn cả nhà trọ nữa, kiếm đại phu kê đơn thuốc rồi đổi xe ngựa và tiếp tục về phía trước.

   Trời tối, Ngũ Cân cuối cùng cũng tỉnh lại. mơ màng mở mắt, nhìn thấy khuôn mặt đầy râu của Lão Thất đầu tiên nhíu mày, vẻ mặt đưa đám: “Lão Thất này! Sao ngươi lại theo ta xuống đây? phải ngươi ở bên cạnh phu nhân ư? Ngươi cũng theo ta, vậy phu nhân có phải cũng còn đường sống… Á…”

   Lão Thất đập vào đầu cái, cười ‘hì hì’ với Liên Tử: “Tên này mệnh lớn, chết được, nhưng não bị hỏng rồi.”

   Ngũ Cân cuối cùng cũng chú ý đến Liên Tử, lúc này mới có phản ứng, chớp chớp mắt, dường như dám tin: “Ta… ta chẳng phải…Ta chết sao?”

   Liên Tử tức giận, quát: “Đều tại huynh đó, hại Tam gia bị thương. Huynh thích trổ tài cái gì kia chứ, kho hàng là nơi huynh muốn đốt đốt à? Dù có muốn ra tay cũng phải thông minh chút chứ, đừng làm khổ bản thân, người ngợm như quỷ. Nếu chết dưới lưỡi đao của địch mà chết trong tay mình, đến lúc xuống đất rồi, mọi người hỏi vì sao chết… hừ… muội e là huynh xấu hổ dám mở miệng đâu!”

   Ngũ Cân gục đầu, mặt mũi oan ức, sau đó hít hơi dài, khẽ rên đau. Liên Tử thấy vậy mới nữa.

   Lâm Túc vốn nằm im, nhắm mắt nghỉ ngơi, nghe Liên Tử xong, đột nhiên mở mắt, nhìn Ngũ Cân cách sâu xa. Lão Thất bề ngoài thô lỗ nhưng bên trong cẩn thận, phát ra, định mở miệng gì đó nhưng thấy thỏa đáng nên vẫn giữ im lặng. Còn về Hạ Lam Hi, kẻ này rất thức thời, vẫn luôn luôn trốn góc, chỉ mong cuộn mình lại để kẻ nào nhìn thấy là tốt nhất.

   Trời tối mà đoàn người vẫn dám nghỉ ngơi, chạy liên tục hai lượt, người chịu được nhưng ngựa . Có điều, nếu chạy nhanh, e lệnh truy nã gửi đến các châu, phủ. Họ để lộ mặt, nhất là Tần Liệt, nếu chân dung của bị người ta nhận ra, chỉ sợ nước Yên dù có xới tung đất lên cũng phải bắt lại bằng được.

   Nhưng dù mọi người cố gắng đến đâu, cũng nhanh bằng bồ câu đưa thư. Chiều ngày hôm sau, Liên Tử thấy lệnh truy nã và chân dung của họ dán ở huyện gần đó.

   “Làm thế nào đây?” Liên Tử rất sốt ruột: “Bên này còn lơi lỏng, nhưng phía trước vẫn còn mấy tòa thành nữa, đều canh gác nghiêm ngặt. Chúng ta đông như vậy, muốn qua cửa chẳng khác gì nằm mơ!”

   “Nếu được, chi bằng chia nhau ra để !” Lão Thất đề nghị.

   Ngũ Cân lập tức lắc đầu phản đối: “ tách được. Chân dung mấy người chúng ta được dán khắp nơi, Lâm công tử còn có đặc điểm nhận dạng ràng, rất dễ bị người khác nhận ra. Dù tách ra cũng thể phân tán nổi chú ý, trái lại còn khiến chúng ta bị chia mỏng lực lượng. Nếu gặp phải quân địch, càng dễ dàng hỏng chuyện.”

   “Nhưng như vậy cũng được. Chúng ta có hơn hai mươi người, sao liều mạng nổi với quân Yên.”

   “Tam gia, ngài xem nên làm gì bây giờ?”

   “Đúng! Chúng thuộc hạ đều nghe Tam gia phân phó!”

   Tần Liệt nhìn Bảo Khâm, trong mắt có ý cười. Nàng lập tức hiểu ý, nhướn mi, cười : “Ý của A Liệt là… chúng ta lại lên núi Tiểu Chướng lần nữa.” Lần trước bọn họ có vài người, cũng bị truy sát, cuối cùng vòng qua núi Tiểu Chướng về nước Tần. Giữa đường còn gặp lại thuộc hạ cũ của Bảo Khâm, dẫn theo cả bọn Lão Béo về đầu quân cho Tần Liệt luôn.

   “Trong sơn trại có người ?” Tần Liệt hỏi.

   Bảo Khâm gật đầu: “Tuy số ít rời , nhưng sơn trại vẫn còn người canh gác. Cả ngọn núi bao la, nếu có người dẫn đường, rất khó để ra khỏi đó. Nếu vòng lên núi Tiểu Chướng, chúng ta loại bỏ được nửa truy binh!”

   “Được! Vậy lên núi Tiểu Chướng!” Tần Liệt dứt khoát. Mọi người đều tin phục nên ai phản đối, chỉ có Hạ Lam Hi mặt xanh xao, phiền muộn vô cùng. Nhưng rất trân trọng tính mạng mình, dám nhiều lời, sợ chọc giận Bảo Khâm dẫn đến tai bay vạ gió.

   Có điều, nơi này cách núi Tiểu Chướng đoạn khá dài. Ai ai cũng mệt nên chuyện lúc liền ngủ. Nửa đêm định dậy, chợt nghe thấy tiếng vó ngựa càng lúc càng gần. Do lên đường chạy trốn nên họ ngủ sâu, mọi người lập tức bừng tỉnh, những thị vệ đều căng thẳng, tất cả trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

   lâu sau, quả nhiên có đội binh mã qua đây. Do sắc trời tối nên có bao nhiêu người.

   “E phải đến cả trăm người.” Lâm Túc đột nhiên mở miệng nhắc nhở. Tần Liệt ngạc nhiên nhìn . Suốt đường , Lâm Túc câm như hến, chưa bao giờ chủ động chuyện với người khác, dù là Bảo Khâm cũng rất hờ hững, biết tại sao đột nhiên lên tiếng.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19.4
   Type: Thanh Lam
   Bảo Khâm tỏ ra tin tưởng, khẽ : “Tai sư huynh ta rất thính, nếu huynh ấy vậy, nhất định là như thế.” rồi, nàng đưa tay vào miệng ‘huýt’ tiếng, truyền tin cho đội quân kia nghe. Đây là mật ngữ Tần Liệt dùng để liên lạc với thuộc hạ, khi còn ở bãi săn, và mọi người truyền tin cho nhau như vậy. Bảo Khâm rất thích nên học theo.

   Địch đông ta yếu, e là phải đấu trận ác liệt. Tần Liệt nhíu mày, lần này ra ngoài, dẫn theo đều là quân tinh nhuệ, tổn thất , hai người cũng đau lòng. Hơn nữa, lần này có thắng nổi hay còn chưa biết.

   Lão Thất chỉ huy đội thị vệ bày trận bẫy ngựa, che giấu hành tung, im lặng đứng mai phục hai bên đường, đợi quân địch đến liền xông vào.

   Tiếng vó ngựa ngày càng gần, tim mọi người đập càng mạnh, giống như muốn rớt ra ngoài.

   ‘Bụp’, ngựa của đám quân đầu tiên bị vấp ngã, những kẻ ngồi lưng trượt xuống theo. Những kẻ đằng sau tránh kịp, cũng bị bổ nhào. Thế là, con đường này ồn ào hẳn lên, có tiếng người rơi xuống ngựa, có tiếng kẻ bị đau kêu rên, còn có tiếng kêu thảm thiết của ai chẳng may bị vó ngựa giẫm phải…

   Lão Thất hạ lệnh, tất cả thị vệ lập tức năm chắc binh khí trong tay xông lên, chém loạn xạ vào quân địch còn hoảng hồn, trong chốc lát chém người như chẻ tre, chỉ trong khắc ngắn ngủi giết nửa quân địch.

   Nhưng đối phương cũng nhanh chóng phản ửng lại, có người lớn tiếng chỉ huy đội ngũ, lách qua thế nào, xuống ngựa ra sao, nhanh chóng tập hợp lại quân đội, ngoan độc tấn công đám người Lão Thất.

   Bọn chúng người đông, lại còn là tinh binh kinh nghiệm chiến đấu phong phú, giao đấu nửa khắc, bọn Lão Thất trụ nổi nữa, ít thị vệ bị thương, liên tục thoái lui.

   “Tam gia, gặp phải cường địch rồi!” Lão Thất lùi đến chỗ xe ngựa, khẽ : “Ngài và phu nhân chạy mau! Thuộc hạ dẫn người cản đường chúng!”

   Tính tình Tần Liệt thế nào, sao có thể bỏ lại họ chạy trước. ‘hừ’ tiếng, nhảy xuống xe, giơ tay rút kiếm, bộ dạng muốn ăn thua liều mạng với quân địch.

   Bảo Khâm cũng khuyên mà nhảy xuống theo, rút nhuyễn kiếm bên hông ra, cả người lạnh lẽo.

   Hai người muốn xông lên, chợt nghe thấy thanh xé gió bay tới chỗ quân địch, giống như thanh đao sắc bén, xuyên thẳng vào lồng ngực kẻ địch.

   Trong nháy mắt, vài tên ngã xuống. Đừng Tần Liệt và Bảo Khâm, ngay đến Lão Thất cũng thấy lạ, vò đầu nhảy cẫng lên, kinh ngạc: “ là kỳ lạ, cứu binh ở đâu ra vậy?” chuyện nhưng vẫn dừng tay, hét lớn xông thẳng vào quân địch, vừa chém vừa gào.

   Đám truy binh bị công kích hai phía, trở tay kịp, chưa đầy khắc, kẻ chết người bị thương, đám còn lại thoái chạy như chuột. Chẳng bao lâu, con đường đen kịt chỉ còn lại đám người Tần Liệt và viện binh. Tần Liệt nheo mắt nhìn kỹ, đối phương tổng cộng hơn ba mươi người, tất cả đều cưỡi ngựa, mặc đồ đen, trang phục nhìn quen thuộc.

   Lão Thất định mở miệng hỏi, người trong số đó chậm rãi bước ra. Bây giờ đối phương mới đốt đuốc, ánh lửa sáng soi mặt người, khuôn mặt tuấn mỹ nho nhã, chính là Lương Khinh Ngôn lâu gặp… Tần Liệt chợt chau mày.

   Theo đúng lương tâm, lần này Lương Khinh Ngôn kịp thời trợ giúp, Tần Liệt phải cảm kích vô cùng. Nhưng như vậy lại càng về tình cảm đặc biệt Lương Khinh Ngôn dành cho Bảo Khâm, nếu ghen, e là dối. Khi ở bãi săn mùa thu, chẳng phải còn làm trò trẻ con dùng bình phong chắn giữa hai người kia sao?

   Thời gian trôi , vật đổi sao dời, Tần Liệt còn cảm giác vừa lo lắng, vừa ưu phiền, vừa bất lực như ngày trước nữa. Vì khi đó và Bảo Khâm danh chính ngôn thuận, chưa chiếm được mỹ nhân. Còn giờ thân phận của là chồng nàng, thế giới này, còn ai đủ tư cách hơn kia chứ?

   Nhìn thấy Lương Khinh Ngôn, Bảo Khâm vui mừng ra mặt, lập tức phấn chấn, vừa ngạc nhiên vừa sung sướng xông đến chỗ : “Đại sư huynh, sao huynh lại ở đây? Đúng rồi, nhị sư huynh cũng ở đây đó!” Vừa , nàng vừa chạy qua chỗ xe ngựa, vén rèm lên, với Lâm Túc: “Nhị sư huynh, huynh xem ai đến này!”

   Lâm Túc đương nhiên rất vui, nhưng là người nghiêm túc, dù lòng có vui đến đâu ngoài mặt vẫn dửng dưng, chỉ mỉm cười với Lương Khinh Ngôn, sau khi gọi ‘Đại sư huynh’ xong liền im lặng.

   Lương Khinh Ngôn rất khách sáo ôm quyền mỉm cười chào hỏi Tần Liệt: “Tam điện hạ, lâu rồi gặp.”

   Tần Liệt cũng khách sáo, gật đầu: “ ra là Lương đại nhân giúp đỡ, Tần mỗ vô cùng cảm ơn.” Lúc , còn vái cái, Lương Khinh Ngôn khẽ nhíu mày, trong đầu nghĩ đến điều gì đó, đưa tay ra cản, nghênh ngang nhận vái của Tần Liệt.

   Tuy khi nãy có chịu ơn bọn họ, nhưng khi thấy Lương Khinh Ngôn ngạo mạn như vậy, trong lòng Lão Thất khó chịu vô cùng.

   Bảo Khâm coi như thấy, mỉm cười : “Đại sư huynh bận gì à? Sao lại xuất ở đây?”

   Lương Khinh Ngôn trả lời trực tiếp, liếc nhìn nàng, giọng vô cùng thân thiết: “A Bảo, muội vậy ta còn tưởng mình ở Phong thành đó. Đây là đất Yên, bọn muội đến được, sao ta thể?”

   Bảo Khâm nhìn , chớp chớp mắt, hiểu: “Sư huynh cũng đến vì chuyện đại bác Tịnh Viễn?” Ngày hôm đó quân Yên chịu lỗ to ở doanh trại Tây Xuyên, nước Trịnh sao có thể biết? Hơn nữa hôn lễ của Tần Liệt và Bảo Khâm còn có tướng lĩnh nước Trịnh đến chúc mừng, hiển nhiên bên đó phải biết tin tức về đại bác Tịnh Viễn. Bằng đầu óc của Lương Khinh Ngôn, sao mặc kệ thứ này tồn tại được. nhất định phải làm cho ngọn ngành.

   Lương Khinh Ngôn bật cười, ánh mắt cưng chiều nhìn nàng: “Sau khí biết tin ta liền đuổi theo quân Yên, được nửa đường lại nghe Vô Danh đảo bị phá hủy, nên nghĩ chuyện này chắc chắn có liên quan đến muội. Đúng như dự đoán, chưa đến hai ngày trông thấy chân dung bọn muội dán khắp nơi. Ta sợ muội và nhị sư đệ chịu thiệt mới vội vã đuổi theo giúp tay.”

   Lương Khinh Ngôn là người thẳng thắn, chỉ đến giúp Bảo Khâm và Lâm Túc, chẳng buồn nhắc đến mấy người Tần Liệt. Đương nhiên, Tần Liệt cũng tự mình đa tình, cho rằng Lương Khinh Ngôn chủ động đến cứu .

   Hai đoàn người hợp lại làm , thanh thế của họ mạnh hơn rất nhiều, nhưng cũng vì vậy càng khiến người khác chú ý. Sáng sớm hôm sau, Lương Khinh Ngôn tìm Tần Liệt bàn bạc, sau đó ai dường nấy. Còn Lâm Túc, Lương Khinh Ngôn sai người đưa về núi Thanh Lương, nhờ sư phụ là Hàn Thạch lão nhân giúp chữa trị vết thương ở chân.

   Bảo Khâm nghe vậy đường nhiên có ý kiến. Lão Thất và Ngũ Cân thầm to với nhau, nhân lúc Bảo Khâm chú ý, len lén chạy đến trước mặt Tần Liệt : “Tam gia, ngài để Lâm công tử theo Lương đại nhân sao?”

   “Đúng đó! Tam gia à, thuộc hạ thấy, Lương đại nhân nhất định có ý đồ. Ngài ấy và Lâm công tử là sư huynh đệ, nếu ngài ấy nhờ Lâm công tử giúp chế tạo đạn sắt, như vậy biết làm sao?”

   “Hay là, để phu nhân chuyện với Lâm công tử, bảo cùng chúng ta?”

   Tần Liệt lườm hai người kia, lạnh lùng hỏi lại: “Hia người các ngươi có thấy phu nhân dị nghị gì ?”

   Hai ngươi lập tức hận thể vả cho mình cái, chuyện gì thế này? Họ theo Tần Liệt lâu, đến giờ vẫn còn hiểu chuyện gì nên chuyện gì . Dáng vẻ Tần Liệt ràng khó chịu, nhưng đường nên muốn nổi cáu với họ, đợi về nước e cả hai phải chịu tội. Tần Liệt hận rất dai…

   “Tam gia, thuộc hạ có thể rút lại lời của mình ?” Ngũ Cân theo Tần Liệt lâu nhất, chuyện cũng tự nhiên hơn, khuôn mặt đưa đám, hối hận: “Thuộc hạ chẳng qua là… chấn thương kia… khiến đầu óc quay cuồng. Ngài xem này, ai ôi! Lại choáng rồi!” xong, còn tiện thể ngã vào người Lão Thất.

   Lão Thất tức giận lập tức né tránh, tức tối mắng chửi: “Ngũ Cân khốn nạn, cũng tại ngươi làm trò. Ông bảo phu nhân phải người như vậy, ngươi cứ bắt phải tìm Tam gia chuyện. Thế phải cố ý hại ông đây sao?” Vừa , còn xông đến đánh Ngũ Cân. Ngũ Cân vội vàng lùi ra xa, hai người vừa đánh vừa chửi, rất nhanh chạy sang chỗ khác.

   Đợi hai người kia khuất mắt, Tần Liệt mới thở dài, khẽ tựa đầu vào ghế, từ từ nhắm mắt lại. Đằng sau chợt có tiếng bước chân, sau đó dừng lại bên lưng , đôi tay mềm mại khẽ chạm vào huyệt thái dương của Tần Liệt, từ từ, dịu dàng xoa bóp. Bảo Khâm khẽ : “A Liệt, nhị sư huynh của thiếp phải loại người đó.”

   “Ta biết.” Tần Liệt vẫn nhắm mắt, hưởng thụ khoảnh khắc nhàn hạ hiếm có, giọng cũng trở nên lười biếng: “Nhị sư huynh của nàng trông có vẻ nho nhã, nhưng lại rất bướng bỉnh, cố chấp. Nếu , huynh ấy chẳng bị nhốt đảo Vô Danh vài năm liền.”

   “Chàng mới biết huynh ấy vài hôm, sao hiểu tính huynh ấy nhanh như vậy.” Bảo Khâm cười: “Nhưng mà, A Liệt, chàng đúng lắm! Tính tình nhị sư huynh là vậy, nghiêm túc ngoan cố vô cùng. Ngày trước sư phụ thiếp còn mắng huynh ấy là đầu bò, ngay cả lời sư phụ, có lúc huynh ấy cũng chẳng nghe.” Cho nên, nàng hoàn toàn cần lo lắng huynh ấy bị đại sư huynh thuyết phục, giúp họ chế tạo súng đạn. Với tính tình của huynh ấy, biết súng đạn có bao nhiêu nguy hiểm đến tính mạng. Chuyện có khả năng xảy ra nhất, đó là từ nay về sau huynh ấy núi Thanh Lương, bước chân ra ngoài.

   “A Bảo…” Tần Liệt đột nhiên mở mắt, mặt mày hòa hoãn, trong khoảnh khắc này, ngay cả phong cảnh tươi đẹp ngày xuân cũng chẳng thể bì nổi dịu dàng trong mắt : “Bao giờ an toàn, chúng ta đừng về vội, được ?”

   “Hả?” Bảo Khâm cúi đầu nhìn , vẻ mặt nghi hoặc.

   Khuôn mặt Tần Liệt ngại ngùng: “Nàng cũng biết, chúng ta thành thân ngoài trận tiền. Tuy ta viết thư bẩm báo với Phụ hoàng, nhưng tính tình ông ấy, hai tháng đủ để nguôi giận. Nếu chúng ta cứ về như vậy, chắc chắn bị trách phạt. Ta sao, cùng lắm chỉ bị mắng trận, nhưng ta muốn nàng bị sỉ nhục.”

   “Vậy bao giờ chúng ta trở về?” Bảo Khâm đối với chuyện trở về Phong thành có ý gì khác, phản đối tẹo nào.

   Tần Liệt tính toán: “Nửa năm chắc đủ để Phụ hoàng nguôi giận, nhưng khi đó cũng là lúc trời nóng nhất, hơn nữa… ừm… Hay là đợi qua tháng Tám chúng ta hẵng về. Lúc bấy giờ thời tiết mát mẻ, ông già có giận cũng phải chịu thua chúng ta.”

   Bảo Khâm hiểu lắm, mở to mắt nhìn Tần Liệt.

   Khuôn mặt Tần Liệt vừa hớn hở vừa thần bí, còn chớp mắt với nàng, tuy vậy chỉ khiến cho khuôn mặt tuấn tú càng thêm khó coi: “A Bảo, nàng quên rồi sao? Lần trước chúng ta lên chùa, vị cao tăng giải quẻ chẳng , ừm… khi đó nàng có lẽ cũng có rồi.”

   Bảo Khâm nghẹn họng, dở khóc dở cười, xoa xoa mặt , : “Chẳng qua là lời bừa thôi, chàng còn tưởng sao?”

   Tần Liệt lập tức rầu rĩ, sốt ruột : “Đương nhiên là ta tin rồi. Vị cao tăng đó chẳng phải rất chuẩn sao? Ông ấy rất quả quyết, nhất định phải chắc chắn lắm mới dám khẳng định như vậy. Hơn nữa, ngày nào ta cũng chăm chỉ, đáng lẽ nàng phải có thai từ lâu mới đúng! Nàng xem xem, Thái tử và Nhị hoàng huynh con cái thành đàn rồi, sao ta có thể vội?”

   Bảo Khâm khựng lại, miễn cưỡng mỉm cười. Nàng hơi quay mặt , đột nhiên hạ giọng : “Thiếp… cơ thể thiếp bị thương như vậy, nếu… nếu sau này thể sinh…”

   “Nàng linh tinh gì thế!” Tần Liệt nghe xong đứng phắt dậy, khuôn mặt bao phủ lớp băng giá: “A Bảo…”

   nhìn nàng, ánh mắt kiên định, vẻ mặt nghiêm túc: “Cả Tư Đồ và sư phụ đều , bệnh của nàng chỉ cần tĩnh dưỡng là khỏi. Nàng xem xem, ngày trước nàng thế nào, bây giờ nàng ra sao? Nàng vung đao chém người còn mạnh mẽ hơn bọn Ngũ Cân, nào giống người bệnh? Dù có bệnh, giờ cũng khỏi rồi. Nàng đừng suy nghĩ lung tung. Hơn nữa, dù… dù đúng như nàng , lẽ nào ta lại vì thế bỏ rơi nàng? Đợi Ngũ đệ và Ngô tiểu thư thành thân, để bọn họ sinh mấy đứa con rồi chúng ta lấy đứa về nuôi. Ngũ đệ có thể chịu sao?”

   “Thiếp cũng chỉ vậy thôi mà.” Bảo Khâm cúi đầu, cố gắng đè nén nước mắt, nhưng phát như vậy rất khó khắn, bèn nhào vào lòng Tần Liệt, dụi hết nước mắt lên ngực .
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :