1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nguyệt Mãn Kinh Hoa - Tú Cẩm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 20.1
   Type: Thanh Lam
   Đội quân của Lương Khinh Ngôn biết từ lúc nào xuất nhiều thanh niên tinh thông thuật dịch dung như vậy. Tuy rất hay ngại ngùng, thấy người khác liền đỏ mặt, nhưng thuật dịch dung vô cùng cao minh, rất nhanh thay đổi diện mạo cho nhóm Bảo Khâm. Bảo Khâm và Tần Liệt còn đỡ, chỉ hơi chỉnh sửa khuôn mặt chút sao cho giống những người bình thường, còn Lâm Túc bị hóa trang thành ông lão sáu mươi tuổi, mái tóc hoa râm, mặt đầy nếp nhắn, Bảo Khâm nhìn mãi mà nhận ra.

   Họ giả tranh thành đội ngũ áp tiêu, như vậy có thể giải thích cho lý do ‘đông người’. Đường sau dó phải có truy binh kiểm tra, nhưng dò xét loạt cũng chẳng phát ra điểm nào nghi vẫn, lại thêm họ xuất bạc hào phóng nên bị gây khó dễ.

   Cứ như vậy gấp vội, năm ngày sau, cuối cùng đoàn người đến núi Tiểu Chướng.

   Tiến vào núi, hai đoãn mỗi người ngả, Lương Khinh Ngôn dẫn Lâm Túc về nước Trịnh, còn Tần Liệt dẫn Bảo Khâm đường khác.

   Lần trước đến, nơi này vẫn bị băng tuyết bao phủ, chỉ trông thấy trời trắng xóa mà nay ngọn núi diện mạo khác. Phóng tầm mắt ra nhìn, khắp nơi ngập tràn màu xanh thẳm, núi non trùng điệp có những dòng suối chảy qua, nước suối róc rách mang theo cảm giác mát lạnh.

   Họ lên sơn trại thăm bạn cũ trước, rồi ngâm suối nước nóng hai ngày, sau đó Tần Liệt nhất quyết chịu về nước Tần, bảo Ngũ Cân và vài tên thị vệ trước, dẫn Hạ Lam Hi về cùng luôn. Trước khi , còn dặn dò Ngũ Cân kỹ: “Dù sao người ta cũng là con nối dõi của nhà họ Hạ, quý giá vô cùng, lúc về ngươi nhớ được hét giá quá thấp, kẻo làm mất mặt họ Hạ.”

   Ngũ Cân nghe xong nhảy cẫng lên: “Tam gia quá đáng! Thuộc hạ lúc nào cũng cùng ngài chạy độn chạy đáo rời, giờ ngài lại muốn thuộc hạ về? Dù sao Lão Thất cũng ở đây, hay ngài sai về, Ngũ Cân ở lại được ?”

   Tần Liệt có động tĩnh gì, chỉ lườm , lạnh lùng : “Nhanh chóng cúi về cho ta, bảo Tư Đồ chữa trị cho khỏe rồi hãy đến đây. Bộ dạng ngươi bây giờ, đến phu nhân còn đánh nổi, cần ngươi có tác dụng gì?”

   Ngũ Cân nhất thời bị đả kích. Tuy biết thân phận của Bảo Khâm từ lâu, từng nghe danh nàng rất oai phong, nhưng dù sao cũng chưa từng thấy tận mắt. Sau đó nghe chuyện Bảo Khâm ngày đó đảo Vô Danh uy phong giết địch từ miệng Lão Thất và Vân Sơ, liền bị chấn động mạnh.

   Hạ Lam Hi rất thành , suốt dọc đường Tần Liệt từ bi sai Lão Thất mời đại phu đến nối xương tay cho , tuy thể chữa khỏi, nhưng vẫn oán hận câu nào.

   Bảo Khâm nhịn được cười, hỏi: “Thiếp còn tưởng chàng muốn giết gã họ Hạ đó cho hả giận?”

   Tần Liệt hừ mạnh, mặt đầy ý cười: “Ta phải kẻ khát máu, sao có thể hơi tẹo là đòi giết người được. Giết , ta chỉ càng tạo nghiệt cho mình thôi. Nếu thả về, Hạ gia đương nhiên phải có có lại, ta và A Bảo vừa thành thân, đúng lúc đòi phần đại lễ. Hơn nữa, nếu trở về, ngày tháng sau này của Hạ Lam Thanh được yên ổn.”

   Bảo Khâm nhếch miệng cười: “Làm loạn hồi, chàng vẫn còn nhớ tới Hạ Lam Thanh cơ đấy! phải chàng gả cho Công chúa hay sao?”

   Vừa nhắc đến Hạ Lam Thanh, Tần Liệt liền nhịn được hừ lạnh: “ phải nàng, ta nhớ mãi làm gì? Chẳng qua ta tiện thể trừng trị luôn thôi.” Lúc , nhíu mày, dáng vẻ lười nhác chẳng buồn . Lúc đầu nếu phải Hạ Lam Thanh bắt cóc Bảo Khâm, giờ xảy ra nhiều chuyện thế này. và Bảo Khâm sớm trở về Kinh thành ân ái bên nhau rồi.

   Khi Ngũ Cân rời , còn mang theo thư Tần Liệt viết cho Thái tử.

   “Kinh thành hỗn loạn, Nhị ca ngày càng quá đáng, ta sợ Đại ca nhẫn nhịn nổi.” Tần Liệt nhíu mày giải thích cho Bảo Khâm nghe: “Ta nắm binh quyền trong tay, nếu lần này về Kinh nhất định gây chú ý. Phụ hoàng vẫn còn khỏe mạnh, còn lâu mới đến ngày thoái vị, nếu bên dưới làm loạn quá mức, ta sợ ông ấy nảy sinh khúc mắc với Đại ca.”

   Bảo Khâm lăn lộn trong quân đội nhiều năm nên cũng có chút hiểu biết về chuyện triều chính. Nghe Tần Liệt , nàng rất nhanh hiểu được: “Chàng muốn dặn Thái tử được hành động thiếu suy nghĩ?”

   Tần Liệt gật đầu: “Đại ca tính tình nhã nhặn, nhưng tuyệt đối phải kẻ nhu nhược. Nếu Nhị ca được đằng chân lân đằng đầu, ta e huynh ấy nhẫn nhịn được mà bạo phát, khiến Phụ hoàng sinh nghi. Đúng lúc ta nhân dịp này tránh , qua đợt này, nếu Nhị ca làm trò gì quá đánh có Phụ hoàng xử lý. Ngoài ra…”

   Trán lên vẻ phức tạp: “Còn Tứ đệ, ta luôn cảm thấy rất lạ. Nhưng những chuyện này đến lượt ta lo, nếu có hành động gì mờ ám, sớm muộn cũng che giấu nổi Phụ hoàng.” Trong lòng Tần Đế biết hơn ai hết, ngay cả Tần Liệt cũng dám chơi trò trong sáng ngoài tối với ông, nếu có kế hoạch gì, đều rất minh bạch.

   Trong đầu Bảo Khâm lên khuôn mặt có cảm giác tồn tại của Tứ hoàng tử, Hạ Lam Thanh ngày trước náu trong phủ , nếu và Tứ hoàng tử có quan hệ gì, chỉ e chẳng ai tin.

   Nhưng, những chuyện này căn bản liên quan gì đến nàng. Tần Liệt ham muốn công danh lợi lộc, chưa từng nghĩ đến hoàng vị cao kia, qua lại với Thái tử cũng chẳng qua vì tình cảm thời niên thiếu.

   Nghĩ vậy, Bảo Khâm hỏi nhiều nữa, chỉ bàn bạc với Tần Liệt xem tiếp đó đâu. Tần Liệt suy nghĩ lúc, : “Mẫy ngày nữa là sinh nhật nàng, đợi tổ chức sinh nhật cho nàng xong, chúng ta đến thăm mộ nhạc phụ đại nhân. Ta và nàng thành thân được thời gian, cũng nên thắp cho nhạc phụ nhạc mẫu nén hương.”

   Bảo Khâm chưa từng nghĩ đến việc Tần Liệt dẫn nàng về nước Trịnh, nhất thời vừa ngạc nhiên vừa vui mừng, hai mắt trợn tròn như sắp rớt ra: “Chúng ta… chúng ta nước Trịnh ư?”

   Tần Liệt mỉm cười gật đầu: “Theo phong tục nước Trịnh, ba ngày sau khi nàng gả cho ta phải về nhà mẹ đẻ lại mặt. Nhưng trì hoãn lâu như vậy, ta nên dẫn nàng về thăm nhà. Nghe nhạc phụ nhạc mẫu qua đời từ lâu, nhưng ta vẫn nên gặp họ lần, để họ được yên lòng.”

   Bảo Khâm đột nhiên cảm thấy hai mắt cay cay, nàng vốn phải hay khóc nhè, nhưng từ ngày ở cùng Tần Liệt, vài ba hôm trong lòng lại đau xót lệ. đời này, chỉ có đặt nàng vào vị trí quan trọng nhất trong tim. Dù bất cứ lúc nào, dù xảy ra chuyện gì, lòng vẫn đổi.

   cũng phải!” Bảo Khâm khịt mũi, ngước mắt nhìn , nét mặt chăm chú: “Phụ thân luôn mong thiếp sớm ngày xuất giá, gả chồng sinh con, sống cuộc sống như bao bình thường. Đáng tiếc thiếp ngừng đánh đánh giết giết, đến tận bây giờ mới thực được mong muốn của ông. A Liệt tốt như vậy, phụ thân… chắc chắn thích chàng.”

   Tần Liệt ôm nàng vào lòng, thân thể mềm mại mang theo mùi hương quen thuộc, đó phải mùi hương liệu bình thường, mà là mùi hương tỏa ra từ cơ thể của nàng, vừa dịu dàng vừa ngọt ngào, khiến người ta đắm chìm trong đó. Từ lúc nào, quen với diện của nàng, quen với việc dù có xảy ra bất cứ chuyện gì người đầu tiên nghĩ tới là nàng, quen với việc nắm tay nàng thong dong mãi mãi đến tận mai này.

   lâu sau đó hai người lên đường đến nước Trịnh. Núi Tiểu Chướng cách nước Trịnh xa, nhưng cách doanh trại Tây Bắc ngày xưa Bảo Khâm nắm giữ cũng phải đoạn dài. Bảo Khâm vội, Tần Liệt cũng vội, vốn định tháng Tám mới trở lại Phong thành, vẫn còn mấy tháng nữa mới đến tháng Tám cơ mà!

   Tuy Tần – Trịnh hai nước tiếp giáp nhau, nhưng phong cảnh nếp sống lại giống, đặc biệt là trang phục và phong tục hai nước hoàn toàn khác biệt, ẩm thực cũng tinh tế hơn. Tần Liệt có gì, Lão Thất và đám thị vệ cùng đều thấy mới mẻ, đến nơi nào cũng muốn ăn no.

   Bảo Khâm trở về cố quốc, đương nhiên rất vui sướng, nụ cười luôn đọng môi. Tần Liệt thấy nàng vui vẻ cũng vui lây, sắc mặt thoải mái rất nhiều.

   Họ chừng mười ngày, cuối cùng cũng đến Hồng Cốc quan.

   Thời gian trôi qua, vật đổi sao dời, cảnh còn mà người mất. Ở thành trong Hồng Cốc quan, ngắm dòng người hối hả phố, Bảo Khâm chợt còn cảm giá quen thuộc như xưa. ràng đây là nơi nàng sống bao nhiêu năm trước đây? ràng đây là nơi nàng vui chơi rong ruổi? Nhưng bây giờ, nàng chỉ cảm thấy xa lạ vô cùng.

   “A Bảo, nàng sao thế?” Tần Liệt thấy nàng ngây người nhìn ra ngoài cửa sổ xe, ánh mắt chợt mang theo niềm bi thương, lòng bất giác nhói đau, vươn tay ra nắm lấy vai nàng, tay khác ôm lấy cơ thể mảnh mai của nàng: “Sao tự nhiên lại mất vui rồi?”

   Bảo Khâm nghiêng mặt nhìn , lúc sau nhếch miệng, cúi đầu, trong ánh mắt ủ rũ chứa tức giận: “Trước đây thiếp vẫn cho rằng, Hồng Cốc quan thể thiếu thiếp. Bây giờ nhìn lại, ra, thiếp quan trọng như mình vẫn nghĩ.”

   “A Bảo!” Tần Liệt dở khóc dở cười, nhìn vào mắt nàng chớp chớp rồi nghiêm túc : “ thế giới này, có ai quan trọng đến mức thể thiếu người đó. Hồng Cốc quan cũng vậy, quân Tây Bắc cũng thế, ngay cả nước Trịnh cũng khác gì. Nhưng nàng rất quan trọng, nàng rất quan trọng đối với ta. Còn có rất nhiều người khác, Lão Tía, Lão Béo, Thư Sinh… bọn họ đều coi nàng là người quan trọng nhất của mình.”

   Nét mặt Bảo Khâm lên vẻ xấu hổ, ngượng nghịu cười cười, nàng buông rèm xuống, bỏ lại những thứ tấp nập kia ở ngoài.

   Họ tìm nhà trọ trong trấn qua đêm. Bảo Khâm dặn Lão Thất tìm chiếc mũ đội đầu, thứ nhất có thể tránh cho người quen trong trấn nhận ra mình, thứ hai, đây cũng là trang phục thường thấy của các nước Trịnh. Nơi này như nước Tần, cho phép con lộ mặt ngoài đường.

   Mộ Chung tướng quân nằm ngọn núi bên ngoài Hồng Cốc quan, chính diện hướng về phía Đông, rừng núi xanh um bao quanh bốn bề, phong cảnh như tranh vẽ.

   Tần Liệt cung kính thắp hương, sau đó ba lạy chín vái theo tập tục, trịnh trọng gì đó với Chung tướng quân, nhưng tiếng rất , thể nghe thấy. Bảo Khâm cố gắng dựng tai nghe, vẫn nghe thấy gì. Nàng muốn mở miệng hỏi, nhưng Tần Liệt hề có ý định trả lời.

   Trước mộ Chung tướng quân, Bảo Khâm tiện làm loạn với Tần Liệt, chỉ im lặng thắp hương cho phụ thân, kính rượu, chuyện lúc, đến khi đầu gối tê rần Tần Liệt mới đỡ nàng dậy.

   “Nhạc phụ gặp con hẳn yên lòng. Đợi vài năm nữa chúng con ôm cháu đến cho ngài vui.”

   Hai người cùng nhau xuống núi, vừa vừa chuyện.

   núi ít người, Bảo Khâm liền cởi mũ, ném cho Tần Liệt cầm, còn mình ôm cánh tay , trông rất hoạt bát.

   Lúc lên xe ngựa, nàng vẫn bám vào tay Tần Liệt để đứng vững, vừa quay lưng liền thấy bóng người cách đó xa. Nàng khẽ giật mình, cúi đầu, nhanh chóng trốn vào trong xe.

   Tần Liệt lập tức nhận ra khác lạ, nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra bình tĩnh, bước lên xe, xốc rèm chui vào trong, dùng ánh mắt lơ đãng khẽ lướt qua những người gần đó.

   thôi!” .

   ***

   “A Bảo, là người quen của nàng à?” Lên xe, Tần Liệt vỗ vào tay Bảo Khâm, hỏi: “Hay là kẻ thù?”

   Bảo Khâm nhướn mi nhìn : “Sao chàng đoán là kẻ thù mà phải bạn cũ?” Nếu gặp người quen cũ, nàng chạy ra chào hỏi.

   mặt nàng suýt viết ràng đó.” Tần Liệt suy nghĩ rồi tiếp: “Nếu đám người đó từng bắt nạt nàng, vi phu thay nàng trừng trị chúng.”

   Bảo Khâm bật cười, nhéo tay , lắc đầu cười: “Chàng tưởng thiếp là đứa trẻ lên ba sao? Gặp uất ức liền tìm người giúp đỡ? Hơn nữa, tính cách của thiếp, dù có bất hòa với người khác cũng dâu để người ta bắt nạt, thiếp chẳng bắt nạt họ thôi…”

   Tần Liệt đường nhiên hiểu tính Bảo Khâm, nếu như bị người khác ức hiếp, nàng sớm xắn tay áo đánh trận. Giờ vậy, chẳng qua muốn dỗ nàng vui mà thôi. Dù lòng đích thực cũng muốn chạy ra dạy cho đám mắt mù kia bài học.

   Bảo Khâm vốn muốn ở lại Hồng Cốc quan lâu chút, nhưng sau khi gặp người quen cũ, ý nghĩ này liền bị đánh bay. Tuy nàng sợ, nhưng thân phận của mình thể để người khác biết, đặc biệt giờ nàng là thê tử của Tần Liệt, là Vương phi của nước Tần, nàng muốn vì mình mà Tần Liệt bị bàn tán sau lưng.

   Thế nên, ngày hôm sau họ lên đường rời khỏi Hồng Cốc quan, đến nơi Bảo Khâm vẫn nhớ mãi quên: Giang Nam.

   Hai người sống ở Giang Nam nửa năm, đến khi Tần Tu viết thư đến, Tần Đế bệnh nặng, họ mới vội vàng phi ngựa về Phong thành xa cách lâu.

   Tiết trời Giang Nam vẫn còn nóng bức, nhưng Phong thành hết nắng từ lâu, thời tiết mát mẻ. Càng gần đến nơi, khuôn mặt luôn thấp thỏm yên của Tần Liệt càng bình tĩnh trở lại. Khi vào thành, có chút dở khóc dở cười. Sauk hi vào thành, vội vào cung hỏi thăm Tần Đế, mà đưa Bảo Khâm về Vương phủ nghỉ ngơi trước, ở trong phủ rửa mặt rồi mới chậm rãi vào cung.

   Ngày trước, Tần Liệt vào tẩm cung của Tần Đế chưa bao giờ bẩm báo, nhưng nay bị chặn ở ngoài. Thái giám cung kính lễ độ giữ lại, thấp giọng : “Xin Tam điện hạ chờ chút, để nô tài vào bẩm báo Vạn tuế gia!” rồi, vội vã quay người vào trong. lúc sau, Tần Liệt nghe thấy tiếng quát lớn từ trong vọng ra: “Nó còn dám quay về sao! Mau đuổi nó cút ! Nhìn thấy là bực mình!”

   Lát sau, thái giám ủ rũ chạy ra ngoài, cúi đầu dám nhìn Tần Liệt: “Tam điện hạ, ngài xem… hay là để hôm khác hãy tới. Hôm nay bệ hạ… được thoải mái.”

   “Ờ.” Tần Liệt nghe xong, chỉ trả lời như vậy, hỏi thêm nửa câu, thản nhiên gật đầu, quay người luôn. Còn chưa ra khỏi Ngự hoa viên, nghe tiếng thái giám đuổi theo: “Tam…Tam điện hạ, Bệ hạ tuyên ngài vào điện.”

   Ánh mắt Tần Liệt như hiểu , khuôn mặt nghêm nghị chút dị thường, chậm rãi quay người, ung dung vào.

   Lần này vào trong điện còn ai ngăn cản, có điều khí trong phòng như đông cứng, cung nữ thái giám ai dám hé răng nửa lời, cúi đầu run sợ lẩy bẩy. Sau khi vào phòng, Tần Liệt quét mắt lượt, thấy dưới đất bừa bộn, thậm chí còn thấy chiếc bình gốm bình thường Tần Đế thích nhất vỡ vụn.

   Tần Liệt dựa theo nghi thức thông thường, mặt đổi sắc quỳ xuống hành lễ, như thể chưa có chuyện gì xảy ra, ngữ khí bình thản: “Phụ Hoàng kim an!”

   Còn chưa dứt lời, chiếc ly bay tới. Tần Liệt tránh né, thẳng lưng quỳ tại chỗ cũ. Chiếc ly kia nện thẳng vào người , chỉ bay sượt qua bờ vai rơi xuống đất, lập tức vỡ tan tành.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 20.2
   Type: Thanh Lam
   Tần Liệt dựa theo nghi thức thông thường, mặt đổi sắc quỳ xuống hành lễ, như thể chưa có chuyện gì xảy ra, ngữ khí bình thản: “Phụ Hoàng kim an!”

   Còn chưa dứt lời, chiếc ly bay tới. Tần Liệt tránh né, thẳng lưng quỳ tại chỗ cũ. Chiếc ly kia nện thẳng vào người , chỉ bay sượt qua bờ vai rơi xuống đất, lập tức vỡ tan tành.

   “Ngươi còn nhớ Trẫm là phụ hoàng của ngươi sao? Thằng nhóc chết tiệt gan to bằng trời kia! Trẫm hỏi ngươi, ngươi về thành lúc nào, bây giờ là giờ nào? Về thành rồi cũng thèm vào cung thỉnh an ngay! Trong lòng ngươi còn có phụ hoàng này ?” Tần Đế càng càng tức giận, càng càng lên giọng, tức giận đập bàn bôm bốp, khiến đám cung nữ thái giám hầu hạ sợ hãi quỳ vội xuống.

   Tần Liệt phản bác, chỉ yên lặng nghe mắng, vẻ mặt thản nhiên, chút hối hận. Nhưng chuyện bị liệt mặt Tần Đế cũng biết, thấy thái độ của giống ngày thường, ngoan ngoãn quỳ gối, hé miệng câu, lửa giận trong lòng ông cũng dần tiêu tán. Tần Đế khoát tay vảo Tần Liệt đứng lên.

   Tần Liệt vừa đứng dậy, Tần Đế lên tiếng chất vấn, giọng khó chịu: “Trẫm nghe , con và nhan đầu kia thành thân ngoài trận tiền?”

   “Dạ.” Tần Liệt cuối cùng cũng lên tiếng, nhưng chỉ đáp câu ngắn gọn, lời dư thừa.

   Tần Đế thấy như vậy, lửa giận vừa tiêu tan lập tức bùng lên, bật dậy, nghiêm trọng trách mắng: “Con còn dám thừa nhận! Ai cho phép hai đứa thành thân? Đó là chuyện đại , thằng nhóc chết tiệt lại dám tự mình làm chủ…”

   Tần Liệt chút khách khí cắt lời: “Phụ hoàng minh xét! Nhi thần phải học người sao? Chẳng qua nhi thần và Công chúa có hôn ước từ trước, trong phủ lại có thê thiếp, sơ với Phụ hoàng còn hợp lý hơn nhiều.”

   “Con…” Tần Đế giận tím mặt, xông tới trước mặt định đánh. Tần Liệt né tránh, vẫn quỳ bất động, chỉ ngẩng đầu lên nhìn Tần Đế, trong mắt chút sợ hãi, có hối hận, cũng khinh thường như ngày trước. Ánh mắt bình thản, chút gợn sóng, như thể chỉ trong vài tháng ngắn ngủi trưởng thành hơn rất nhiều.

   Nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc, trong đầu Tần Đế chợt xuất khuôn mặt khác, cả hai rất giống nhau, giữa hai hàng lông mày đều có kiên định. Nhưng, dáng vẻ ấy ở mặt Tần Liệt nho nhã tuấn tú, còn mặt Lưu phi lại khí bức người. Người con ông từng sâu sắc, lại dùng phương thức quyết tuyệt nhất rời xa ông.

   Cánh tay Tần Đế giơ lên lại buông xuống.

   “Con…” Tần Đế nghiến răng, vẫn còn chưa hết giận: “Con đừng tưởng chuyện thế là xong! dâu của con, ngày trẫm còn chưa hạ chỉ, nàng đừng mong vào cửa.”

   Tần Liệt thản nhiên, chẳng hề để ý, : “Vậy Phụ hoàng phải nghĩ cho kỹ, con dâu của người đợi được nhưng cháu người thể đợi nổi!”

   Tần Đế sững sờ, sắc mặt lập tức thay đổi, khi nãy còn u ám chỉ muốn giết người, giờ vui vẻ ngạc nhiên, sốt ruột : “Nha đầu kia có thai rồi ư? Vậy… vậy… vậy…” Ông vui sướng đến mức đột nhiên biết nên gì, bật cười ha ha, vỗ tay dặn dò thái giám: “Mau! Mau truyền ý chỉ của Trẫm! Thưởng! Thưởng lớn! Còn nữa, bảo Hoàng hậu kê đơn thuốc mang đến Vương phủ, chăm sóc Vương phi an thai tốt…”

   Nãy vừa thề cho qua cửa, giờ gọi thẳng tên ‘Tam vương phi’ rồi! Tần Liệt sớm đoán được kết quả, cười thầm trong lòng, nhưng ngoài mặt vẫn tạ ơn Tần Đế như thường, sau đó còn cố ý nghiêm túc: “Nếu Phụ hoàng còn gì căn dặn, nhi thần xin phép cáo lui! Vương phi lặn lội đường xa, sức khỏe tốt…”

   Lời còn chưa dứt, Tần Đế vội xua tay, quát lớn: “ mau, mau! Trở về nhớ chăm sóc Vương phi của con cho tốt. Thấy mặt con ta lại bực mình.”

   Tần Liệt vừa quay đầu, Tần Đế lại nghĩ đến điều gì đó, hỏi vọng theo: “Liệt nhi, cháu ta bao giờ ra đời?”

   Tần Liệt trả lời, chỉ xua tay : “Phụ hoàng! Thê tử của nhi thần còn chưa được rước vào cửa.”

   ***

   Ngày Chín tháng Mười theo lịch Tần, là ngày lành cưới vợ.

   Tần Liệt được phong làm Duệ thân vương, cưới Thất công chúa của nước Trịnh là Vương phi. Theo tập tục nước Trịnh, Thất công chúa chịu tang chưa đầy ba năm, nhưng người nước Tần coi trọng điều này, đương nhiên đối với họ thành vấn đề. Huống hồ, Tần Liệt và Thất công chúa thành thân ngoài trận tiền khi đánh giặc, đương nhiên vô cùng hợp tình hợp lý.

   Tuy hai người cử hành hôn lễ ngoài quân doanh nhưng lúc đó tình hình nguy cấp, nghi thức vô cùng đơn giản, mà người Tần Liệt lấy là Công chúa của nước, đương nhiên phải tổ chức to.

   Nước Tần câu nệ rườm rà như nước Trịnh nhưng đây là hôn lễ của Hoàng tử, nghi thức đương nhiên phức tạp. May mà Tần Đế thấy thương Bảo Khâm mang thai, đặc biệt dặn dò bộ Lễ phải giảm bớt số thủ tục cần thiết. Bộ Lễ cũng hiểu phần nào lý do, nhất thời đau đầu.

   Bảo Khâm giảm bớt khổ cực nên trong lòng cảm kích Tần Đế vô cùng.

   Thế là, ngày hôm sau vào cung thỉnh an Tần Đế và Hoàng hậu, thái độ của Tần Liệt đặc biệt hòa nhã, rất nhẫn nại chuyện với Tần Đế, hề đối chọi gay gắt như mấy ngày trước. Hoàng hậu thấy vậy, : “Bản cung bảo đây là mối lương duyên mà, xem Liệt nhi kìa, cưới vợ xong trưởng thành lên bao nhiều.”

   Tần Đế gì, trong lòng cực kỳ vừa ý con dâu này. Tướng mạo là chuyện, quan trọng hơn Tần Liệt rất coi trọng Bảo Khâm. vậy, vừa cưới về liền mang thai, con nối dõi to bằng trời! Dù trước đó ông còn do dự giờ cũng vứt hết băn khoăn sang bên.

   Phu thê Tần Liệt vào cung được thưởng rất nhiều đồ, vừa trở về Vương phủ, lại nghe Lục Cân vào báo Tư Đồ và Tần Tu đến.

   Sắc mặt Tần Liệt hơi khó coi, xụ mặt, : “Hai gã chết bầm này khéo chọn thời gian!” Tốt xấu gì cũng vừa thành thân, tuy Bảo Khâm mang thai thể làm việc nam nữ, nhưng vẫn có thể ôm ấp. Sáng sớm vào cung thỉnh an là lý do thể khước từ, còn giờ đâu có rảnh đón tiếp bọn họ.

   “Đuổi , đuổi !” Tần Liệt hề khách khí.

   Lục Cân khó xử cầu cứu Bảo Khâm, nàng mỉm cười mặc kệ Tần Liệt khó chịu, quay sang dịu dàng với Lục Cân: “Mời Ngũ điện hạ và Tư Đồ đại nhân vào đây!” xong, nàng len lén liếc nhìn Tần Liệt.

   Ngũ Cân vâng dạ xong còn chưa kịp quay người nghe thấy tiếng Tần Tu rống lên: “Tam ca thành thân xong liền ra vẻ, ngày trước bọn đệ vào phủ có cần thông báo đâu.”

   “Chuẩn đó! Tám chín phần là muốn giấu vợ cho chúng ta xem!”

   “Cũng chẳng phải chưa gặp bao giờ!”

   Tần Tu và Tư Đồ vừa vừa vào phòng. Tần Tu mặc bộ trường bào màu đỏ có hình chồn trắng, đầu cài ngọc quan, trang phục trông rất sang trọng. Tư Đồ mặc bộ đồ trắng tinh, tay cầm quạt, dáng vẻ phong lưu.

   Tần Liệt nhìn thấy nhíu mày, im lặng.

   Tần Tu và Tư Đồ đều cho mình là người ngoài, thèm để ý đến phản ứng của Tần Liệt, tùy tiện đặt mông xuống, chẳng đợi Tần Liệt chào hỏi liền sai Lục Cân pha trà. Tư Đồ còn dặn dò thêm: “Đừng keo kiệt pha trà Vân Vụ gì đó, ta biết Tam gia và phu nhân các người mới đem ít trà ngon từ Giang Nam về.”

   Ngũ Cân đau khổ đưa mắt nhìn Bảo Khâm, thấy nàng mỉm cười gật đầu mới chịu lui xuống.

   Tần Liệt lườm Tư Đồ, lạnh lùng lên tiếng: “Hóa ra mắt ngươi lúc nào cũng nhòm ngó phủ ta, đến việc ta mang thứ gì về cũng biết.”

   Tư Đồ nhếch miệng cười, đem quạt trong tay quạt càng phóng khoáng: “Ấy, Tam gia vậy xa lạ quá. Giao tình của chúng ta như thế nào, ta để ý ngài mới là lạ. chỉ có ngài, Thất công chúa… Ôi! Giờ nên gọi Vương phi mới đúng. Ta và Vương phi cũng phải mới gặp nhau, hai vị liền nửa năm, trong kinh thành có biết bao nhiêu người mong ngón đó!”

   Tần Tu cũng hùa theo góp vui, giống như cố ý gây khó dễ cho Tần Liệt, lên tiếng phụ họa rất có nhịp điệu: “Cũng đúng! Nếu quen thuộc, ta và Tam tẩu còn quen nhau sớm hơn. Đúng rồi! Tam tẩu à, lần đầu tiên chúng ta gặp nhau là bao giờ ấy nhỉ?”

   Ánh mắt Tần Liệt như phóng dao về phía Tần Tu, nhưng Tần Tu vẫn coi như thấy, tiếp tục phát ngôn xằng bậy. Bảo Khâm mỉm cười nhìn , chậm rãi trả lời: “Trí nhớ Ngũ đệ tệ, nhanh như vậy quên rồi! Sắp được bốn năm rồi đó. Khi ấy đệ dẫn đội quân lội qua sông bị quân Yên mai phục…”

   Nàng còn chưa hết, Tần Tu đỏ mặt, vội vàng ngăn lời: “Trời ơi! Sao Lục Cân vẫn còn chưa mang trà lên nhỉ? Đúng rồi, Tam ca à, lần này huynh những nơi nào ở Giang Nam thế?”

   Bảo Khâm chặn họng Tần Tu thành công, trong lòng thỏa mãn, quay sang nhìn Tư Đồ, mỉm cười. Dáng vẻ nàng dịu dàng mà khách sáo: “Lần trước gặp cố chủ - Tư Đồ lão tiền bối, ta và ông ấy chuyện rất hợp nhau. Ông còn kể số chuyện xưa của Tư Đồ đại nhân.”

   Mặt Tư Đồ biến sắc, miễn cưỡng mỉm cười, ngừng vẫy quạt, nịnh nọt Bảo Khâm: “Mấy ngày trước ta mới bắt được ít đông trùng hạ thảo, trở về sai người mang đến tặng Vương phi. Giờ là lúc người cần bồi bổ cơ thể nhất, phải chú ý kỹ.”

   Tần Liệt lạnh lùng ngắt lời: “ cần phiền Tiểu Đào đại nhân! Vương phủ tuy giàu có gì nhưng chút tiền để phu nhân mua đông trùng hạ thảo vẫn đủ. Ngược lại, ta thấy Tư Đồ đại nhân cũng hai sáu tuổi rồi, nhưng vẫn chịu lấy vợ, ngay đến người làm ấm giường cũng chẳng có. Ta yên tâm chút nào. Chi bằng sáng mai ta thưa với Hoàng hậu nương nương tiếng, nhờ người chọn giúp vài mối tốt, nhất định phải chọn người vừa xinh đẹp vừa nhanh nhẹn, nếu sao có thể lọt vào mắt xanh xủa Tư Đồ đại nhân. Người này được người kia, Kinh thành rộng như thế, chắc chắn có người khiến ngài vừa mắt. Đúng rồi…”

   Tần Liệt đột nhiên quay đầu nhìn Bảo Khâm, hỏi rất nghiêm túc: “Ngày trước chẳng phải phu nhân và Thái tử phi chuyện rất hợp đó ư? Thái tử phi còn nhà họ Vương vẫn còn mấy vị tiểu thư đến tuổi nhưng chưa có hôn ước?”

   Tư Đồ hiểu tính Tần Liệt, nếu chọc giận, e chỉ suông đâu! Thế nên Tư Đồ đành liên tục nhận lỗi, vẻ mặt ủ rũ cầu xin: “Là ta lỡ lời, Tam gia đại nhân đại lượng đừng chọc ta nữa.” Lỡ như Tần Liệt tức giận chạy tìm Hoàng hậu , Thái tử phi lại đổ thêm dầu vào lửa, chẳng phải phải lấy tiểu thư nào đó nhà họ Vương hay sao? Tính nết các tiểu thư họ Vương, người trong Kinh thành ai biết. Có mỗi Thái tử phi dịu dàng hiền đức, còn lại đều chua ngoa vô lý. Chẳng cần ai xa, cứ nhìn Vương Nhạn Như là biết… cũng may nàng ta vẫn còn gả được.

   Thấy Tư Đồ xuống nước, Tần Tu chút nghĩa khí cười nỗi đau của người khác, phụ họa: “Tam ca rất có lý! Tư Đồ ngươi đừng từ chối nữa, cứ kéo dài như vậy, e là cưới nổi vợ đâu.” Xong rồi, nghiêm túc với Tần Liệt: “Tam ca phải nhọc công rồi! Gì biết chứ Tư Đồ nhất định phải lấy người xinh đẹp. Nếu lấy phải vợ đanh đá còn đẹp bằng quá thiệt thòi rồi!”

   Khuôn mặt Tư Đồ trắng bệch, nhìn Tần Tu đầy căm phẫn, lên tiếng mắng chửi: “Được lắm Tần Lão Ngũ, đừng tưởng ngươi lấy được vợ rồi giỏi lắm! lấy nhau được nửa năm rồi mà còn chẳng thấy vợ ngươi có gì, hay là ngươi bất lực?” tức giận nên năng còn chừng mực, đâu để ý đến Bảo Khâm có ở đây hay , mở miệng ra liền nhắc đến chuyện khuê phòng. Lông mày Tần Liệt chợt nhíu lại.

   Nếu đổi lại là nương khác, nghe xong nhất định xấu hổ chạy . Nhưng Bảo Khâm từng nghe thấy những lời con trắng trợn hơn thế này, nên cảm thấy gì, vẫn mỉm cười. Thấy sắc mặt Tần Liệt tốt, nàng vội vàng chạy đến kéo .

   Tần Tu cưới Ngô Thúy Bình hồi đầu năm, khi ấy Bảo Khâm và Tần Liệt còn ở nước Yên, đích thân đến chúc mừng được, chỉ có thể đợi chờ về Kinh rồi tặng quà sau. Tần Tu và Ngô Thúy Bình tình cảm hòa hợp, trong phủ có thiếp thất nào khác, cả hai đều mạnh khỏe, nhưng hiểu vì sao, thành thân nửa năm mà Ngô Thúy Bình vẫn chưa có thai. Tần Tu sốt ruột, nhưng Tần Đế có, nhất là sau khi Tần Liệt dẫn Bảo Khâm về Kinh, Tần Đế chịu được sai Tư Đồ đến ‘khám bệnh’ cho , chuyện này khiến Tần Tu vẫn luôn kiêu ngạo bị đả kích.

   “Tư Đồ…” Tần Tu ghét nhất bị người ta nhắc đến chuyện này, nhất thời nổi giận, vỗ bàn ‘bốp’ cái, mắng: “Ngươi thích đánh nhau có phải ? Nào, đến đây…”

   Tư Đồ chỉ nhướn mày, trả lời.

   Tần Liệt híp mắt xem hai người họ đối đầu, có ý định giảng hòa. Bảo Khâm đành đứng ra hòa giải, cười “Nếu hai vị muốn đánh nhau, liền chọn ngày khác . Nếu hôm nay hai vị bất hòa ở Vương phủ…” đến đây, nàng chợt im lặng, cười như cười nhìn hai người kia, ánh mắt sắc lạnh kém Tần Liệt.

   Tần Tu và Tư Đồ đồng loạt lạnh người.

   Đúng lúc đó, Ngũ Cân mang trà lên, khẽ bẩm báo với Tần Liệt: “Vương gia, Thái Tử và Nhị điện hạ đến.”

   khí trong phòng như ngưng đọng, Tần Tu và Tư Đồ nhìn nhau, cả hai đều im lặng. Ánh mắt Tần Liệt bình tĩnh, gật đầu : “Mau mời họ vào.”

   Tần Tu và Tư Đồ là người quá quen thuộc rồi, nhưng Thái Tử và Nhị điện hạ nên Bảo Khâm thể ở đây nữa, nàng gặp mặt chào họ tiếng rồi mượn cớ rời .

   Sức khỏe của Bảo Khâm rất tốt, có triệu chứng gì khác lạ khi mang thai, chỉ hơi buồn ngủ. Sauk hi nàng dặn Thanh Nhã bảo đầu bếp chuẩn bị ít trà cho khách, liền quay về phòng nghỉ ngơi. Ngủ biết bao lâu, đến khi nàng mơ màng thức giấc, mới phát bên cạnh có người nằm nghiêng về phía này, cả người cơ hồ chui vào lòng nàng, hơi thở vừa ôn hòa vừa ấm áp, sống mũi chạm vào cổ Bảo Khâm có cảm giác ấm.

   Nàng hơi động đậy, Tần Liệt liền thức giấc, mở mắt, mơ màng: “A Bảo…” thào câu, rồi từ từ nhắm mắt, rồi lại chậm rãi mở mắt ra: “Nàng đói bụng chưa?”

   Thế là hai người dậy rửa mặt, Thanh Nhã đứng chờ hầu hạ bên ngoài, sau khi vào liền hỏi họ muốn ăn cơm ở đâu.

   Bảo Khâm gạt tóc, : “Họ đều hết rồi?”

   “Đều hết rồi!” Dáng vẻ Tần Liệt có chút thiếu kiên nhẫn: “Ngươi nào cũng yên, ta chẳng thèm để ý đến họ.”

   Bảo Khâm chỉ cười, trong lòng rất , tuy Tần Liệt ham muốn gì cái vị trí kia, nhưng nếu muốn cướp về thừa sức. Suy cho cùng là do binh quyền gây họa. Hơn nữa, trong đám huynh đệ, và Thái Tử thân cận nhất, có chút địch ý nào. Dù là Tần Đế hay các đại thần trong triều, ai cũng xem là người ở phe Thái Tử.

   May mà Tần Đế vẫn còn tin tưởng Tần Liệt, nếu thu hồi binh quyền trong tay từ lâu rồi. Nhưng dù Tần Đế có buông tay, Tần Liệt cũng thể phụ lòng ông, cho nên hai năm nay dần giữ khoảng cách với Thái Tử chút, trong lòng nghĩ thế nào , nhưng ít nhất thể ra ngoài mặt. Cũng vì vậy, Nhị hoàng tử mới cho rằng mình vẫn còn cơ hội, nghĩ mọi cách lấy lòng .
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 20.3
   Type: Thanh Lam
   May mà Tần Đế vẫn còn tin tưởng Tần Liệt, nếu thu hồi binh quyền trong tay từ lâu rồi. Nhưng dù Tần Đế có buông tay, Tần Liệt cũng thể phụ lòng ông, cho nên hai năm nay dần giữ khoảng cách với Thái Tử chút, trong lòng nghĩ thế nào , nhưng ít nhất thể ra ngoài mặt. Cũng vì vậy, Nhị hoàng tử mới cho rằng mình vẫn còn cơ hội, nghĩ mọi cách lấy lòng .

   đám người ai cũng có lòng riêng lại cứ thích bày đặt tình nghĩa huynh đệ này nọ, ta chỉ nhìn thôi mà phát mệt.” Tần Liệt ôm Bảo Khâm, vuốt ve chiếc bụng còn chưa thành hình của nàng, vẻ mặt xúc động vô ngần: “Con ta vẫn là tốt nhất, đợi con ra đời, ngày ngày ta ở bên con, ai đến phủ cũng mặc.”

   Bảo Khâm dựa vào lòng , thấp giọng cười : “Thế cũng được, đến lúc ấy chúng ta tới biệt viện ở, nhàn rỗi ra ngoài tản bộ, câu cá. Đợi con lớn chút, chàng dạy con đọc sách viết chữ, cưới ngựa bắn tên. À, còn có con gấu Ngốc Ngốc kia nữa, nuôi nó ở trong biệt viện suốt mấy tháng gặp, biết nó còn nhận ra chúng ta …”

   Hai người càng càng hăng say, quên cả ăn cơm, mãi đến khi trời tối, Thanh Nhã đến nhắc nhở, Tần Liệt và Bảo Khâm mới bảo người dọn lên.

   Bữa cơm kéo dài đến giờ Tuất. Cơm nước xong xuôi, Tần Liệt đỡ Bảo Khâm ra sân dạo, mới được vòng, Thanh Nhã chạy đến báo, Tứ hoàng tử cầu kiến.

   Bảo Khâm nhoẻn cười: “Đúng là huynh đệ, người nào người nấy đều chọn đúng ngày hôm nay đến.”

   Tuần trăng mật ngọt ngào của họ bị hết người này đến người khác làm phiền, Tần Liệt tức giận sẵn, bây giờ cũng khó chịu ra mặt, giống như giông tố sắp đến. Ra đến sân trước, nhìn thấy bộ mặt ủ rũ phơi sương của Tứ hoàng tử, mừng thầm trong lòng.

   Tần Liệt còn chưa lên tiếng, Tứ hoàng tử quỳ xuống gào khóc: “Tam ca cứu đệ với…”

   Tần Liệt cười lạnh, đá văng cửa thư phòng ra, sải bước vào trong. Tứ hoàng tử buồn rười rượi theo sau, mặt hoảng loạn yên.

   “Sao? Chẳng phải trước kia to gan lắm sao, giờ lại đến cầu xin ta cứu mạng?” Đôi mắt như chim ưng của Tần Liệt nhìn thẳng vào mắt Tứ hoàng tử, trong mắt giá lạnh thấu xương, khí lạnh lẽo lập tức bao trùm lên người. Tứ hoàng tử khiến gần như dám mở miệng.

   “Tam ca…” Tứ hoàng tử ngẩng đầu, khuôn mặt ẩm ướt: “Đệ sai rồi! Tam ca muốn đánh chửi đệ đều oán, chỉ xin huynh hãy nghe đệ hết.” khóc đến mức hai mắt đỏ hoe, nước mắt nước mũi ngừng rơi xuống, trông thảm hạo vô cùng, còn dáng vẻ nho nhã ngày thường.

   “Tam ca rất được Phụ hoàng thương, muốn gió được gió, muốn mưa được mưa. Còn đệ, vì mẫu phi thân phận thấp kém, từ bị ném cho người hầu trong điện phía Tây nuôi dưỡng, mãi đến năm mười tuổi mới được gặp Phụ hoàng lần. Bọn nô tài trong hoàng cung chỉ quyền lực, đệ là Hoàng tử bị thất sủng, quyền thế, cuộc sống mỗi ngày còn chẳng bằng người dân bình thường. Nhẫn nhịn mãi đến năm hai mươi tuổi xuất cung chia phủ, nhưng Vương phủ của đệ trống trơn có gì. Mỗi năm được cấp năm nghìn lượng bạc, đâu đủ cho trăm người trong phủ chi tiêu, bất đắc dĩ, đệ đành phải làm người làm ăn buôn bán, muốn kiếm chút bạc dùng. Nào ngờ có kẻ gan to bằng trời, dám buôn bán lương thảo với quân Yên, bị người ta bắt thóp. Tam ca cũng biết tính Phụ hoàng, nếu người biết chuyện này, sợ rằng thèm nhận đứa con trai này mất. Đệ còn cách nào, đành nhận lời người ta, cho vào phủ làm thị vệ. Nhưng mà Tam ca, đệ biết là người nhà họ Hạ, nếu biết, đệ…”

   “Đủ rồi!” Tần Liệt lạnh lùng ngắt lời, tức giận : “Ngươi có chuyện sao dám tìm Phụ hoàng? Sao tìm Thái Tử? Dù vẫn được, sao tới tìm ta? Lẽ nào trong lòng ngươi, ta là kẻ tiểu nhân bỉ ổi thích ném đá giấu tay? Ngươi xem mình gây họa lớn thế nào? Nếu phải Vương phi mệnh lớn phúc lớn, chỉ sợ chết bao nhiêu lần trong tay đám người họ Hạ. Bây giờ ngươi đến đây khóc lóc còn có ích gì?”

   Tứ hoàng tử phản bác được, chỉ biết ôm chân Tần Liệt khóc rống.

   Tuy trong lòng Tần Liệt giận đến cực điểm, nhưng vẫn nể tình huynh đệ, mắng trận rồi thôi, truy cứu nữa.

   Sau khi mắng vào mặt Tứ hoàng tử xong, trong lòng Tần Liệt cảm thấy thoải mái hơn nhiều, lúc này mới quay về chuyện cũ, hỏi: “Ngươi lại gây ra chuyện gì?”

   Tứ hoàng tử vội vàng lau nước mắt, hít hơi, nức nở trả lời: “Lúc trước tam ca bắt con trưởng nhà họ Hạ về Kinh, nước Yên gửi… gửi thư đến, bảo đệ giúp cứu người. Nếu , liền.. liền đem chuyện đệ tự ý buôn bán lương thảo bố cáo thiên hạ.”

   Tần Liệt vốn có ý định lấy mạng Hạ Lam Hi, lần này thuận nước đẩy thuyền, : “Người, ta có thể tha, nhưng ngươi bảo chúng đem tiền đến chuộc. Cả đồ của ngươi nữa, tốt nhất đem tất cả lấy lại trong lần. Ta có thể giúp ngươi lần thứ nhất, chứ thể giúp ngươi lần thứ hai. Nếu để ta biết ngươi còn làm chuyện nên nữa, cần chờ Phụ hoàng, ta bắt ngươi trước!”

   Tứ hoàng tử được Tần Liệt hứa hẹn, lập tức vui mừng, vội vàng vái vái, cảm động rớt nước mắt: “Tam ca cứu đệ mạng, sau này đệ nhất định báo đáp.”

   ***

   Bảo Khâm ngủ giấc, khi tỉnh dậy nghe tiếng Tần Liệt vào phòng, tiếng xột soạt rất , ràng là cố gắng nhàng.

   “…Ngủ rồi?”

   “Thưa vâng, đầu giờ Hợi, Vương phi nằm nghỉ, lúc này chắc ngủ say rồi.”

   “A Liệt…” Bảo Khâm ngáp cái, khẽ gọi tên .

   Tần Liệt vội vàng trả lời: “Ta đây, ta đây! Vừa uống ít rượu, ta rửa mặt rồi trở lại.” Lúc sau, lại nghe thấy tiếng người hầu mang nước tới, tiếng nước chảy ào ào, Bảo Khâm nhắm mắt suy nghĩ, nhưng rốt cuộc vẫn buồn ngủ, đầu óc mơ hồ, lại cuộn trò thiếp .

   Trong lúc mơ màng, nửa giường bên cạnh chùng xuống, cơ thể ấm áp lẻn vào chăn, mang theo chút hơi nước và mùi rượu nhàn nhạt, nhanh chóng chui vào lòng Bảo Khâm.

   “Ư…” Bảo Khâm hé mắt, khàn giọng hỏi: “Sao Tứ đệ lại đến?”

   “Nàng đoán xem.”

   Bảo Khâm vươn tay nhéo lên mặt , hắng giọng: “Đêm rồi, thiếp muốn động não!” xong, nàng lại bồi thêm câu: “Có phải vì chuyện Hạ Lam Hi ?”

   Tần Liệt buồn bực xác nhận, nghe ra là vui hay buồn: “ bị nhà họ Hạ uy hiếp nên cầu xin ta cứu .”

   Bảo Khâm dịu mắt, gần nhan thanh tỉnh, nhướn mày hỏi: “Chàng đồng ý rồi?”

   Tần Liệt ‘ừ’, lại : “Chuyện giữa và nhà họ Hạ điều tra từ lâu, mấy năm trước lén lút phái người đến nước Yên buôn bán bị Hạ Lam Thanh nắm thóp nên mới nhân cơ hội tràn trộn vào nước Tần. Ta giao Hạ Lam Hi cho , kết thúc chuyện này…”

   Buôn bán hàng gì mà để người ta nắm thóp? Lương thực? Vũ khí? Bảo Khâm nghĩ thầm trong đầu, khẽ : “ ngờ Tứ đệ cũng lớn mật .”

   Tần Liệt cười khổ: “Tứ đệ… … ây dà…” Bàn về tài cán tướng mạo, kém chút nào. Đáng tiếc mẫu phi xuất thân thấp kém, nên được Tần Đế thích như những huynh đệ khác. lại cam tâm bị lấp bóng nên làm việc khó tránh có chừng mực. Ngày trước Tần Liệt luôn muốn giáo huấn Tứ đệ biết phân biệt nặng của mình, nhưng thấy rơi vào đường cùng, lại nớ ra tay.

   “Dù sao cũng là huynh đệ nhà, hơn nữa, còn chủ động đến nhận lỗi…” Tần Liệt đưa tay ôm Bảo Khâm, tiếng ngày càng , lúc sau chìm vào giấc ngủ. Bảo Khâm nghe thấy tiếng hít thở đều đều khẽ cười khổ. Ai Tần Liệt thâm trầm tàn nhẫn? ra là người dễ mềm lòng nhất.

   Hai người vừa đại hôn, Tần Liệt được nghỉ mấy hôm, cả ngày ở lì trong phủ đâu, mãi đến khi Tần Đế triệu kiến, mới chịu thay y phục ra ngoài. Khi về, sắc mặt Tần Liệt khó coi vô cùng.

   “Chàng sao vậy?” Bảo Khâm vội vàng bảo đám a hoàn ra ngoài hết, tự mình rót trà cho Tần Liệt.

   Tần Liệt được phong làm Thân vương, theo lý mà người hầu trong phủ cũng phải nhiều lên, nhưng rất khó chịu phải giữ đám người vô dụng, nên đuổi hết, chỉ để lại số người theo hầu lâu, Vương phủ cũng trở nên thanh bình hơn nhiều. Tuy nhiên Bảo Khâm dù sao cũng là Vương phi, ngày thường ở trong phủ sao, khi ra ngoài mang theo mình Thanh Nhã, sợ bị người khác cười chê, nên mới chọn bốn, năm a hoàn giao cho Thanh Nhã dạy dỗ, khi nãy đúng dịp Thanh Nhã dẫn a hoàn đến chào hỏi nên phòng đông người.

   Tần Liệt ngồi xuống ghế, rót trà tu ừng ực, mặt mày u ám : “Tháng sau săn mùa thu, Phụ hoàng bắt ta phải !”’

   sớm lên kế hoạch, đợi Tần Đế và mọi người hết, đưa Bảo Khâm đến biệt viện suối nước nóng ngoài thành. Bây giờ Bảo Khâm còn cân, ra ngoài vẫn xem như dễ dàng, đợi khi nàng trở nên nặng nề, muốn cũng khó. Hôm nay, đường vào cung, Tần Liệt còn nghĩ xem nên chuyện này với Tần Đế như thế nào, ai ngờ chưa , Tần Đế chặn luôn suy nghĩ của .

   Thấy Tần Liệt vì vậy vui, Bảo Khâm vừa buồn cười vừa cảm động. Nàng vỗ vỗ vai , an ủi: “Nếu Phụ hoàng quyết định, chàng cứ làm theo ! Cũng chỉ nửa tháng thôi, thiếp ở nhà có Thanh Nhã bên cạnh, rảnh rỗi có thể đến phủ Ngũ đệ tìm Thúy Bình chuyện.”

   Mấy ngày trước Tư Đồ còn chế nhạo Tần Tu bất lực, hôm qua Ngô Thúy Bình có tin vui, trong phủ dưới hỉ hả, Tần Tu hứng chứ đến mức cả ngày há miệng cười, gặp ai cũng chuyện sắp được làm cha. Ngô Thúy Bình mới mang thai, sức khỏe chưa ổn định cũng thể săn.

   Tần Liệt vẫn thấy khó chịu, mấy ngày sau vẫn nhắc mãi đến chuyện này. còn vào cung chuyện với Tần Đế hai lần, khi trở về sắc mặt nghiêm trọng hơn rất nhiều. Đêm trước khi , Tần Liệt ngồi xuống chuyện với Bảo Khâm đến tận khuya. Hôm sau, lúc ra khỏi cửa hai mắt xuất quầng thâm, bị Tần Tu chế giễu.

   Tần Liệt vừa , Vương phủ liền trở nên yên ắng. Hai ngày đầu Bảo Khâm ở lì trong phủ, nhưng sau đó chịu nổi nữa. Nàng nhớ giờ Ngô Thúy Bình cũng nhàn rỗi ngồi nhà nên tìm nàng ấy chuyện.

   Đo ra ngoài nhiều lần, Bảo Khâm chợt nhận thấy khí trong Kinh thành có điểm khác thường, cụ thể là gì nàng , nhưng cuộc sống trong quân đội rèn luyện cho nàng trực giác nhạy bén, giống như bản năng mãnh liệt của các loài động vật, có thể cảm nhận nguy hiểm.

   Tần Liệt ở trong Kinh thành, Tư Đồ cũng , Bảo Khâm tìm được người bàn bạc. Nghĩ cả buổi tối, nàng quyết định viết thư cho Tần Liệt, còn nàng vừa sáng sớm hôm sau liền kéo Ngô Thúy Bình vào cung, lấy cớ thỉnh an Hoàng hậu, thực tế nàng nghĩ chỗ Hoàng hậu là an toàn nhất.

   Theo lệ cũ, hàng năm Hoàng hậu cùng Hoàng thượng săn. Nhưng năm nay, Hoàng hậu khỏe nên ở lại trong Kinh thành. Đồng thời, người ở lại còn có Văn quý phi vốn được Tần Đế vô cùng sủng ái. Từ giữa tháng Mười, thân thể bà ấy khỏe, cũng biết là bệnh gì, nhưng tinh thần rất tệ. Nhị hoàng tử còn đặc biệt vì chuyện này đến xin Tần Đế lượng thứ, săn, ở lại trong thành chăm sóc mẫu phi.

   Do Tần Liệt và Thái Tử giao tình rất tốt, Hoàng hậu đối xử với Bảo Khâm cũng khách sáo vô cùng, nàng vào cung thỉnh an bà cũng có gì phải miễn cưỡng.

   Sức khỏe của Hoàng hậu đáng ngại, nghỉ ngơi vài hôm khỏi. Hôm nay, Bảo Khâm và Ngô Thúy Bình cùng vào cung thăm Hoàng hậu, nên trong lòng bà rất vui, hàn huyên lúc liền đến chuyện mang thai. Ngô Thúy Bình làm gì, nàng có mẫu thân ở Kinh thành chăm sóc, nhưng Bảo Khâm thân mình, hiểu tẹo nào mấy chuyện sinh nở, Tần Liệt tuy có mời bà cú kinh nghiệm phong phú đến chăm sóc, nhưng dù sao vẫn phải trưởng bối, đâu bằng lời dạy của Hoàng hậu.

   “… phải thai nhi càng to càng tốt, nếu quá to, khi sinh rất khổ…” Dù gì cũng là chuyện vui hiếm có, Hoàng hậu rất có tinh thần, tỏa ánh hào quang, đâu còn dáng vẻ ốm yếu bệnh nào.

   Bảo Khâm cũng gật đầu cười theo. Ngô Thúy Bình mở to mắt, nhìn Hoàng hậu chớp chớp mắt ngừng: “Hôm trước mẹ con khác…”

   Thấy hai người chăm chú nghe, Hoàng hậu giống như tìm thấy niềm vui, sai cung nữ tìm quần áo ngày trước bà mặc khi mang thai đến, chia cho họ hai chiếc, là vật cát tường.

   Hoàng hậu giữ Bảo Khâm lại ăn cơm trưa, nàng từ chối, ở lại cùng Ngô Thúy Bình. Ngô Thúy Bình mới có thai, nên mẫn cảm với đồ ăn, còn Bảo Khâm khẩu vị rất tốt, nàng ăn liền hai bát cơm, uống bát canh mới thôi. Sau đó, cung nữ mang bánh ngọt đến, nàng ăn nửa miếng bánh to, khiến Ngô Thúy Bình trợn tròn mắt.

   Hoàng hậu ngừng khen Bảo Khâm: “Ăn được là tốt, ăn được là tốt!” rồi, bà lại nhìn Bảo Khâm từ xuống dưới, ăn nhiều như vậy sao vẫn béo lên tẹo nào, còn gầy hơn cả Ngô Thúy Bình.

   Cơm xong nghỉ ngơi lúc, Bảo Khâm mới đứng dậy xin phép ra về. Nhưng nàng còn chưa mở miệng, cung nữ hầu hạ bên ngoài hoảng loạn chạy vào, mặt mũi trắng bệch, chạy đến chỗ Hoàng hậu thầm gì đó. Hoàng hậu nghe xong tái mặt.

   Liệu… liệu có phải xảy ra chuyện gì?

   “Đóng cửa cung lại, ai cũng được vào!” Sau khi kinh hãi, Hoàng hậu nhanh chóng bình tĩnh lại, hạ lệnh rạch ròi: “Nhị hoàng tử mưu phản, có ý đồ bức vua thoái vị. Mau truyền lệnh cho cấm vệ quân đến cứu giá, đồng thời truyền tin đến doanh trại ngoài Kinh thành, lệnh cho Khâu tướng quân dẫn quân đến bãi săn cứu giá…”

   Nhị hoàng tử tạo phản rồi!

   Tuy Bảo Khâm cảm giác trong thành nổi phong ba, nhưng ngờ Nhị hoàng tử lại to gan đến vậy, dám mưu phản. Theo lý mà , và Thái Tử như nước với lửa, nhưng Tần Đế đối xử với bạc, hơn nữa Tần Đế vẫn sung sức ít cũng phải tại vị chục năm nữa. Sao Nhị hoàng tử lại suy nghĩ thông, tự tìm đường chết.

   Nhưng đây phải lúc phân tích vấn đề này, Nhị hoàng tử nhất định mưu tạo phản từ trước, có lẽ chuyện Văn quý phi bị bệnh là cố ý, tất cả chỉ nhằm được ở lại Kinh thành dễ dàng hành động. Bây giờ chỉ có Tần Đế ở đây, ngay cả Thái Tử, Tần Liệt và các vị Hoàng tử khác đều ở bãi săn, có Văn gia giúp đỡ, muốn chiếm Kinh thành cũng là điều có thể. Nếu khống chế được Hoàng hậu và mọi người, sợ Tần Đế và Thái Tử phải e ngại.

   Nghĩ đến đây, Bảo Khâm thầm thấy may mắn. May mà nàng kéo Ngô Thúy Bình vào cung, nếu chỉ e giờ rơi vào tay Nhị hoàng tử. Dù sao nơi này đâu đâu cũng có thị vệ canh giữ, lại toàn là tâm phúc của Tần Đế, dù Nhị hoàng tử sẵn có mưu đồ cũng thể tấn công bọn họ trong vài ngày.

   “Nương nương!” Bảo Khâm suy nghĩ rồi thêm: “Bên Tây Tam Sở còn mấy vị Điện hạ và Công chúa, có phải cũng gọi đến đây? Còn Văn quý phi…” Nàng ngẩng đầu nhìn vào mắt Hoàng hậu, ánh mắt trong vắt: “Sức khở Văn quý phi nương nương tốt, nếu biết bên ngoài náo loạn, e bị dọa sợ hãi. Mong Hoàng hậu đón Văn quý phi đến đây để tránh rắc rối.”
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 20.4
   Type: Thanh Lam
   Hoàng hậu đương nhiên hiểu ý nàng, suy nghĩ chút rồi sai người hầu đến cung Dụ Khánh, nơi Văn quý phi ở luôn.

   Còn chính điện bên ngày, lập tức có thị vệ bao vây, bảo vệ cả tòa đại điện.

   lúc sau, người hầu được sai đón Văn quý phi về báo: Văn quý phi khỏe, nhất quyết chịu . Hoàng hậu nghe xong phiền muộn, nhấc chén nhấp ngụm trà, : “Hừ, lũ vô dụng! Sai các ngươi mời người cũng xong, hay là bản cung phải tự mình ?”

   Đám người hầu lần lượt quỳ xuống, dám hé răng, Bảo Khâm trông thấy, mỉm cười, xen vào: “Hoàng hậu nương nương đừng tức giận. Chắn hả Văn quý phi cũng biết ngoài cung xảy ra chuyện gì, bệnh nặng muốn di chuyển nên mới từ chối. Chi bằng để con chuyện với nương nương, đảm bảo đưa được người đến đây.”

   Hoàng hậu nghiêm túc nhìn nàng, dáng vẻ dịu dàng hiền hậu biến mất, bắt đầu xem xét đánh giá, lúc sau bà mới mỉm cười, ôn hòa : “Vậy con dâu đành vất vả rồi!”

   Bảo Khâm lĩnh chỉ đứng dậy cáo lui, trước khi nhìn sang Ngô Thúy Bình, gật đầu trấn an nàng.

   Văn quý phi là sủng phi của Tần Đế, Dụ Khánh cung đương nhiên cách Chính điện xa, Bảo Khâm lát liền tới cửa. Bên ngoài có thị vệ canh gác, nhìn thấy nàng dẫn đoàn người, lũ lượt đến, mặt chúng liền hoảng loạn, giữ chặt cửa, : “Văn phi nương nương khỏe, muốn gặp ai, xin các vị trở về cho1”

   Bảo Khâm buồn nhìn họ cái, nhấc chân tiếp. Đám người hầu thấy thế vội vàng nối gót theo sau, đám thị vệ trông họ khí thế như vậy, cũng trở nên bạo gan hơn, xông lên trước đẩy đám canh cổng ra, mở rộng cửa cung kính đưa Bảo Khâm vào trong.

   Ở trước mặt Hoàng hậu, Bảo Khâm vẫn còn dịu dàng nàng hành động phải quá dạn dĩ, nhưng đến Dự Khánh cung, nàng cần phải diễn kịch nữa, dứt khoát xua tay, cao giọng : “Hoàng hậu nương nương có khẩu dụ, trong cung bị cháy, mau chóng đưa Văn quý phi đến Ninh An cung lánh nạn.”

   Nàng vừa mở miệng liền bịa chuyện, Thanh Nhã quen rồi, nhưng đám người hầu cung nữ thị vệ đều sững sờ. Có thể ở bên cạnh hầu hạ Hoàng hậu ắt phải kẻ ngốc, ngơ ngác chốc lát họ nhanh chóng bình tĩnh lại, vội vàng xông vào Dụ Khánh cung làm việc theo ‘khẩu dụ của Hoàng hậu’.

   Văn quý phi ỷ vào việc Hoàng hậu dám cậy mạnh nên mới lên mặt như vậy, giờ thấy Bảo Khâm thèm coi nàng vào trong mắt chút nào, lập tức giận run người, chỉ vào Bảo Khâm mắng: “Ngươi… to gan! Dám đến làm bừa trong cung của ta!” rồi, bà lại quát đám cung nữ thái giám trong Dụ Khánh cung: “Các ngươi chết hết rồi à? Dám mặc kệ người khác tới đây làm loạn!”

   Bảo Khâm nhướn mi, chậm rãi bước đến bên cạnh Văn quý phi, thầm vào tai bà ta: “Quý phi nương nương trong lòng mọi người đều , hà tất phải phô trương thanh thế như vậy. Nhị hoàng tử mưu phản, dù thành hay bại, bà cũng được yên. Nếu bà là người thông minh, theo ta, nếu cứ làm loạn như vậy…” Nàng khẽ nghiêng mặt, nụ cười môi đổi, chỉ có ánh mắt ngập tràn băng lãnh, khiến Văn quý phi lạnh người, dám nhìn tiếp.

   “Có lẽ Quý phi nương nương cũng biết, tính tình thần thiếp được tốt cho lắm. Nếu chẳng may khống chế được bản thân, sợ là nương nương được yên. Đến lúc gặp Hoàng hậu nương nương, người càng hối hận hơn.” Bảo Khâm rất dịu dàng, giống như sợ to tiếng dọa người, nhưng ngữ khí của nàng khiến người ta sợ run.

   Văn quý phi chẳng ngờ nàng nể mặt, nhất thời nghĩ ra biện pháp nào để đối phó. Suy nghĩ kỹ lúc, cuối cùng vẫn thỏa hiệp. Văn quý phi sống trong cung cấm bao nhiêu năm như vậy, nhãn lực phi phàm, khi Bảo Khâm ra lệnh ánh mắt ngoan độc bà ta liền hiểu nàng là loại người nào. Nếu cố chấp náo loạn, chỉ e mình những mất mặt mà còn mất cả mạng.

   Đến Văn quý phi còn dám năng gì, đám cung nhân khác càng cần bàn đến. Bảo Khâm rất khách khí mời bà ta trước, nhưng để cho cung nữ thân cận của bà ta cùng, mà sai hai cung nữ trong Ninh An cung đến hầu. Bảo Khâm mỉm cười theo sau Văn quý phi nửa bước, vừa vừa cùng bà ta chuyện.

   Trở về Ninh An cung, Hoàng hậu đối xử rất khách khí với Văn quý phi, còn sai cung nữ dần bà ta đến ở Thiên ddienj, đồng thời cũng giữ Bảo Khâm ở lại luôn.

   “Bản cung vốn định đón con vào cung chơi, ai ngờ hai đứa đến rồi.” Hoàng hậu bảo cung nữ ra ngoài, trong điện chỉ còn lại Bảo Khâm, Ngô Thúy Bình, Hoàng hậu và Tô ma ma.

   Bảo Khâm loáng thoáng đoán ra ý Hoàng hậu, nhưng vẫn chưa chắc chắn nên ra vội, hơi cúi đầu tỏ ra ngoan ngoãn, trong lòng lại dậy song, lôi Tần Đế ra mắng chửi. Ngô Thúy Bình ngây người, hiểu gì hết, lén liếc nhìn Bảo Khâm, xem có thể đoán ra điều gì từ mặt nàng .

   Hoàng hậu uống trà rồi tiếp: “Bệ hạ từng với bản cung, thê tử của A Liệt khéo léo linh hoạt, hành có phong thái của bậc đại tướng, là nữ hùng.”

   Bảo Khâm biết rốt cuộc lão hồ ly kia nghĩ gì trong đầu, vội vàng cách khiêm tốn: “Nhi thần vụng về, Bệ hạ quá lời rồi!”

   Hoàng hậu cười: “Bệ hạ rất ít khi khen ai, nếu khen đương nhiên con phải rất xứng đáng.” rồi, bà dừng lại, đè thấp giọng: “Chuyện hôm nay, con nghĩ như thế nào?”

   Nbt nín thở tập trung, đến thở mạnh cũng dám.

   Bảo Khâm cúi đầu khẽ : “Thiết nghĩ Bệ hạ ắt có chuẩn bị, con dám nhiều lời.”

   Hoàng hậu cười khổ, lắc đầu: “Con đừng hiểu lầm, Bệ hạ dù biết Nhị hoàng tử tâm địa bất chính, nhưng cũng đoán được dám làm ra loại chuyện đại nghịch bất đạo này.” Tần Đế săn mùa thu, mang theo nhiều thị vệ, tuy để ít lại, nhưng Nhị hoàng tử mư từ trước, còn câu kết với nhà họ Văn, có thể bảo vệ cửa cung hay , Hoàng hậu chắc chắn.

   Nghe những lời này, lòng Bảo Khâm mới dễ chịu chút, tạm thời thầm mắng Tần Đế nữa, nghĩ xem nên làm gì để vượt qua khó khăn trước mắt. Nàng suy nghĩ kỹ, nhưng vẫn chẳng có cách nào, giờ họ bị vây trong cung, đường sống duy nhất là đợi người đến cứu giá. Hoàng hậu sai người gửi truyền tin ra ngoài, điều quan trọng bây giờ là họ có thể trụ được mấy ngày, đợi quân cứu giá hồi kinh.

   “Nhị hoàng tử mưu phản, chắc chắn chuẩn bị. Thống lĩnh cấm vệ quân là tâm phúc của Bệ hạ, chắc chắn bị mua chuộc, nhưng thống lĩnh doanh trại đóng ở ngoài Kinh thành có thể, là thông gia với nhà họ Văn ngày thường thân thiết chưa biết chừng là cố ý đóng kịch cho mọi người xem. Nhưng Mao Kiếm Hoành xưa nay giảo hoạt, dù nhận lời Nhị hoàng tử cũng chưa chắc dẫn quân vào Kinh thành. Thứ nhất, quân doanh ngoài Kinh còn có rất nhiều đệ tử thế gia, thể tay che trời, thứ hai, gian xảo như vậy, tất phải chừa đường lui cho mình. Nhị hoàng tử chỉ có Long cấm vệ và gia đinh hộ vệ nhà họ Văn, số lượng quá vài nghìn người, thể trong , hai ngày đánh vào cung được.”

   Hoàng hậu nghe nàng phân tích, trái tim lơ lửng rốt cuộc cũng trở về chỗ cũ, thở phào hơi, từ bình tĩnh giả trở thành bình tĩnh , hạ giọng : “Vậy tốt! Vậy tốt. Chỉ cần có thể trụ được hai ngày là ổn, ngày thứ ba Bệ hạ trở về.”

   Tuy vậy, nhưng hai ngày này trôi qua dễ dàng gì.

   Bên ngoài cung quân vây trùng trùng, phát động tấn công trần trận từng trận , bên trong cung cũng hỗn loạn. Cũng may có Hoàng hậu trấn thủ, có Bảo Khâm bên cạnh trợ giúp, các phi tần và Hoàng tử, Công chúa còn được đưa đến Ninh An cung, dặn dò đám cung nhân được ra ngoài, đồ ăn thức uống vẫn do Ngự thiện phòng làm.

   Từ lúc bị đưa đến Ninh An cung, Văn quý phi vẫn luôn im lặng. Hoàng hậu cũng lười quản bà ta, chỉ dặn cung nữ trông coi cẩn thận. Bảo Khâm tuy muốn xông ra ngoài chém địch, nhưng lo cho thai nhi còn chưa thành hình trong bụng nên cố nén kích động, ngoan ngoãn ở trong cung trấn an các vị phi tần.

   Buổi tối, nàng và Ngô Thúy Bình nghỉ ngơi cùng nhau. Bào thai trong bụng Ngô Thúy Bình chưa ổn định, hôm nay lại bị dọa nên thân thể được tốt. Bảo Khâm sợ nàng xảy ra chuyện gì nên cố gắng dành nhiều thời gian ở bên cạnh nàng.

   “Tam tẩu.” Mới có ngày, khuôn mặt tròn trịa của Ngô Thúy Bình tiều tụy nhiều, bộ dạng đáng thương, tiếng xen lẫn tiếng khóc nức nở: “Nếu… nếu qua hai ngày, bọn Tần Tu còn chưa về, chúng ta… chúng ta ra sao?”

   “Sợ gì chứ…” Bảo Khâm cười lạnh: “Tần Tụng dù có to gan đến đâu cũng dám tùy tiện giết chúng ta. tấn công vào Hoàng thành, chẳng qua muốn ép buộc Tần Đế. Nếu còn giá trị lợi dụng, giết người bừa bãi, huống hồ Văn quý phi cũng ở trong Ninh An cung, Tần Tụng vẫn còn chỗ e ngại, dám đổi tính mạng Văn quý phi lấy tính mạng họ đâu.”

   “Nhưng… nhưng…”

   Bảo Khâm vỗ vai Ngô Thúy Bình, khẽ an ủi: “Muội phải sợ, nếu quá lo lắng ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, dù vì những thứ khác, cũng nên vì con mà suy nghĩ kiên cường lên!”

   Ngô Thúy Bình vốn là người lạc quan, chẳng qua nàng chưa gặp loại chuyện này bao giờ nên mới trở nên sợ hãi. Nghe Bảo Khâm xong, nàng bình tâm hơn nhiều. Tuy vẫn chưa hoàn toàn yên lòng, nhưng ngoài mặt có vẻ kiên cường.

   Nhưng người tính bằng trời tính, khó khăn lắm mới đợi hết hai ngày, tối hôm thứ hai, thị vệ đến báo, cánh cửa cung đầu tiên bị phá mà vẫn chưa thấy bóng dáng quân cứu viện.

   Người trấn tĩnh như Bảo Khâm lúc này cũng bắt đầu sốt ruột.

   Nàng biết đường từ bãi săn về Kinh thành, nếu đinh nhanh, lúc này quân cứu viện phải đến rồi mới phải. Nếu chưa đến, chắc chắn đường xảy ra chuyện. Bao giờ quân cứu viện đến trở thành câu hỏi khó lòng giải đáp.

   Cả Ninh An cung bắt đầu trở nên hỗn loạn.

   Cũng may Hoàng hậu vẫn còn bình tĩnh, mặt trấn an các phi tần, mặt trừng phạt đám cung nhân lan truyền tin tức linh tinh, sau đó mời Bảo Khâm đến Thiên điện cùng bàn bạc đối sách kỹ,

   “Kéo dài thời gian!” Bảo Khâm nghiến răng, gằn từng chữ: “Kế hoạch nay chỉ có , đó là ‘kéo dài thời gian’. Có thể kéo dài thêm ngày ngày, mà càng lâu càng tốt, đối với chúng ta càng có lợi.” Bao giờ quân cứu viện mới đến, Bảo Khâm đoán được.

   Ngày thứ ba bị vây thành, đột nhiên trời đổ mưa lớn.

   Bầu trời u như sắp rơi xuống, mưa bão kéo đến từng cơn, táp vào nóc nhà, phát ra tiếng lộp độp. Thời tiết vừa thay đổi, tâm tình đám người trong cung càng trở nên uể oải, giống như phải trời đổ mưa mà là chính mình lệ.

   Bảo Khâm khẽ thở phào, thời tiết thế này, phản quân công thành bị cản trở, đối với mình mà đúng là giúp đỡ lớn. Nhưng mưa cũng phải có lúc ngừng, mà hoàng cung bị phá đến cửa thứ ba, cứ tiếp tục như vậy, chỉ e chưa đến ngày mai, các nàng đều bị tóm hết.

   “Truyền tin tới Nhị hoàng tử, …” Bảo Khâm nhíu mày cân nhắc kỹ rồi : “Cứ ta có chuyện muốn bàn bạc.”

   Thanh Nhã lưỡng lự, lúc sau mở miệng khuyên nhủ: “Vương phi, hay là báo chuyện này cho Hoàng hậu biết .”

   Bảo Khâm ‘ừ’, nghĩ rồi trả lời: “Thôi, ta viết bức thư, em báo thị vệ mang ra ngoài.” xong, nàng liền tức tốc ngồi vào bàn, xắn tay áo. Thanh Nhã vội vàng chạy tới giúp nàng mài mực, nhưng dám nhìn xem rốt cuộc Bảo Khâm viết gì.

   Bảo Khâm múa bút như bay, rất nhanh viết đầy hai trang giấy, thổi, gấp gọn gàng rồi như tìm Hoàng hậu.

   Nàng và Hoàng hậu ai biết, chỉ biết sau khi họ rời Thiên điện, Thanh Nhã nhạy cảm phát ra kiên quyết trong mắt Bảo Khâm và lo lắng người Hoàng hậu.

   “Vương phi.” Thanh Nhã cắn răng, trong lòng thầm quyết định, : “Nô tỳ với người.” Nàng ở bên Bảo Khâm năm, tuy thời gian dài, nhưng cũng có hiểu biết nhất định về nàng, trông thần sắc của Bảo Khâm liền có thể đoán được nàng nghĩ gì. Lần trước nàng hơi chú ý, hại Bảo Khâm bị Hạ Lam Thanh bắt , suýt nữa mất mạng, lần này nàng để xảy ra sơ suất nữa!

   Bảo Khâm gì, chỉ bảo Thanh Nhã gửi thư. Thanh Nhã trở lại, thấy Bảo Khâm rút nhuyễn kiếm bên hông ra, đôi mắt đen láy nhìn thân kiếm chớp mắt, mặt mày nghiêm túc vô cùng. Thanh kiếm này là vũ khí Bảo Khâm dùng nhiều năm, giết chết biết bao nhiêu người. Vì lo kiếm có lệ khí nên từ khi mang thai, nàng cởi bỏ nhuyễn kiếm, biết từ lúc nào lại mang nó bên mình.

   “Vương phi, người định…”

   Bảo Khâm gật đầu, nghiêm túc : “Có điều chẳng biết Nhị hoàng tử có gan hay …”

   Ngoài trời mưa vẫn rơi, gió quét qua vù vù.

   Bảo Khâm ngồi nghiêm chỉnh bên cửa sổ, nhìn cơn mưa như trút nước ngoài trời, sắc mặt kiên định bình tĩnh.

   Thanh Nhã cầm thư trong tay, chần chừ dám gõ cửa. Bảo Khâm như mọc con mắt đằng sau, chẳng cần quay đầu lại liền hỏi: “Nhị hoàng tử gửi thư đến?”

   Thanh Nhã khẽ trả lời: “ theo lời Vương phi căn dặn, mang thư đến chỗ Hoàng hậu trước.”

   “Nương nương thế nào?”

   “Hoàng hậu nương nương , tất cả do Vương phi định đoạt.”

   Khóe miệng Bảo Khâm hơi nhếch lên: “Cũng tốt, nếu Hoàng hậu đồng ý, ta làm việc dễ dàng hơn.” xong, nàng vươn tay ra, Thanh Nhã vội vàng giao thư. Bảo Khâm rất nhanh đón lấy, mở ra, đọc xong liền cười nhạo: “Cái loại tham sống sợ chết, thế mà cũng dám tranh đoạt hoàng vị, đúng là nằm mơ!”

   Nàng ném thư sang bên, đứng dậy, cất nhuyễn kiếm vào thắt lưng, sau đó kêu Thanh Nhã giúp mình chỉnh trang y phục cho đến khi ổn thỏa mới khẽ : “Nếu em muốn theo ta, vậy nhanh nhẹn chút, ta có thời gian chăm lo cho em.”

   Thanh Nhã vội vàng đáp ứng: “Vương phi yên tâm, mấy tháng nay nô tỳ theo Tư Đồ đại nhân học vài chiêu, có thể tự bảo vệ mình.”

   Ra khỏi cửa, Bảo Khâm chạy đến chào Hoàng hậu. Hai người trò chuyện, Hoàng hậu nghiêm túc với nàng: “Con cẩn thận đấy!”

   Bảo Khâm gật đầu, định mở miệng gì đó nhưng lại thôi, chỉ nhìn Hoàng hậu mỉm cười.

   “Con… có lời nào… muốn gửi cho Liệt nhi ?”

   Bảo Khâm cười híp mắt: “Có nhiều lắm, nhưng, trở về con đích thân cho chàng nghe.”

   Hoàng hậu sửng sốt, khẽ cong môi: “Con ngoan, ta đợi con quay về.”

   Ninh An cung bị phá hai lớp cửa, nhưng cửa nơi này thể sánh với cửa cung ngoài kia, dù là về kích cỡ hay độ vững chắc. Nếu cư tiếp tục như vậy, e rằng đến chiều trụ nổi. Do đó, Bảo Khâm mới viết thư cho Nhị hoàng tử đòi gặp mặt nghị đàm. Nàng giống Thái Tử, Tần Liệt lại nắm giữ bình quyền ngoài biên ải, dù thế nào, Nhị hoàng tử cũng dám quá phận với nàng.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 20.5
   Type: Thanh Lam
   Bảo Khâm và Nhị hoàng tử hẹn gặp nhau ở Tiểu Thiên điện phía Tây Ninh An cung. Để đảm bảo an toàn, hai bên chỉ được đem theo thị vệ. Bảo Khâm muốn khiến Nhị hoàng tử mất cảnh giác mới để Thanh Nhã theo, nhưng chân chính tham việc này chỉ có nàng, mà điểm này Nhị hoàng tử lại biết.

   Bảo Khâm mang theo thủ dụ của Hoàng hậu, thuận lợi rời khỏi cung, sau đó chậm rãi đến thiên điện phía Tây. khắc, nàng tới địa điểm gặp mặt. Bên ngoài mưa lớn, tuy có che ô, nhưng vai Bảo Khâm vẫn bị nước thấm ướt, tay áo ướt nhoẹt, dường như có thể vắt ra nước.

   Trong điện yên tĩnh, có bất cứ ai, Nhị hoàng tử vẫn chưa tới.

   Bảo Khâm sốt ruột, ngồi xuống ghế, sau đó nhìn ra ngoài cửa sổ…

   khắc sau, vẫn thấy bóng Nhị hoàng tử đâu, Thanh Nhã sốt ruột, khẽ : “Nhị hoàng tử vẫn chưa đến, liệu có phải có ý định đến. Hay là ta về thôi, nơi này an toàn.”

   Bảo Khâm vẫn duy trì yên lặng, lại đợi thêm khắc nữa, hai người nghe thấy phòng bên cạnh có tiếng đồ va chạm, Thanh Nhã đứng bật dậy, cao giọng hỏi: “Ai? Ai ở đó?” Giọng hốt hoảng, lộ ra vẻ ngoài mạnh trong yếu.

   Cửa mở ra, Nhị hoàng tử chậm rãi vào.

   Bảo Khâm thấy liền cụp mi, hơi nghiêng người hành lễ, trầm giọng : “Chào Nhị ca.”

   Thấy Bảo Khâm khách khí, Nhị hoàng tử miễn cưỡng nở nụ cười, thấp giọng chào hỏi rồi : “Đệ muội hẹn vi huynh đến đây muốn bàn chuyện gì?”

   Bảo Khâm ngồi xuống, cúi đầu, khẽ : “Thiết nghĩ Nhị ca đoán ra.” Vừa nàng vừa thở dài, ra vẻ bất đắc dĩ: “Phu quân xưa nay hứng thú với chuyện trong triều, chỉ thích đánh trận, vị trí kia ai ngồi lên cũng liên quan đến hai vợ chồng muội…”

   Nhị hoàng tử và Thái Tử ngang tài ngang sức, đương nhiên để mấy lời này của Bảo Khâm dao động, ngoài mặt trầm tĩnh, chỉ khẽ mỉm cười, nụ cười vô cùng miễn cưỡng.

   Bảo Khâm tiếp: “Từ trước tới nay, giao tình giữa phu quân muội và Thái Tử rất tốt, Nhị ca tin cũng là chuyện bình thường. Nhưng mối quan hệ giữa phu quân và Thái Tử bao nhiêu năm nay chắc Nhị ca đều biết , chàng có bao giờ hùa theo Thái Tử trong chuyện triều chính? Nếu có giao tình sâu sắc với Thái Tử, ban đầu chàng cũng chẳng đồng ý hôn này. Vương nhị tiểu thư chẳng phải luôn muốn đặt chân vào Vương phủ sao?”

   Đầu mi Nhị hoàng tử hơi nhếch, nhưng vẫn mực im lặng.

   Bảo Khâm tiếp: “Phu thê bọn muội chỉ muốn sống cuộc sống bình thường, sắp làm cha làm mẹ, đương nhiên phải suy nghĩ vì đứa con trong bụng đầu tiên. Nhị ca cũng có con cái, chắc hẳn huynh cũng hiểu được suy nghĩ của bọn muội.”

   Lúc này khuôn mặt Nhị hoàng tử mới có chút dao động, trầm tư lúc, : “Đệ muội cũng có lý, chẳng qua là… chuyện trước mắt, chưa đến lượt bản vương nghĩ nhiều. Hơn nữa, mẫu phi ta vẫn còn ở trong cung, nghe cũng ở trong Ninh An cung.”

   Bảo Khâm vội tiếp lời: “Nhị ca yên tâm, nếu bảo vệ an toàn cho Văn quý phi, muội đâu dám ra đây nghị .” Lúc , nàng chú ý đến tình hình xung quanh, nhưng nghe thấy tiếng động. Có lẽ Nhị hoàng tử thèm coi trọng yếu đuối’, chỉ mang đúng gã thị vệ, chỉ là phòng thủ quá nghiêm, luôn ở gần Bảo Khâm trong phạm vi mười bước.

   “Còn nữa…” mặt Nhị hoàng tử có chút tiếu ý nhàn nhạt: “Lão Tam và bản vương bất hòa, đệ muội có thể thay làm chủ? Chỉ bằng lời của mình muội, bản vương yên tâm.”

   mặt Bảo Khâm vừa khó xử vừa do dự, Thanh Nhã mặt mũi trắng bệch. Nhị hoàng tử dường như nhìn ra điều gì, trong mắt lóe lên, giọng cũng vang cao: “Đệ muội phải muốn hợp tác với bản cung chỉ bằng cái miệng này đó chứ?”

   Bảo Khâm hơi do dự , khuôn mặt đỏ ửng, ánh mắt nhìn loạn xạ, dám nhìn vào Nhị hoàng tử, giống như đấu tranh trong lòng. Mãi sau, cuối cùng nàng cắn môi, gật đầu mạnh, trầm giọng : “Thôi, thứ này sau này cũng chẳng dùng đến nữa, chi bằng đưa cho Nhị ca, tránh khiến huynh nghi ngờ.”

   “Thứ gì?” Nhị hoàng tử trợn tròn hai mắt nhìn chằm chằm thứ tay Bảo Khâm. Nàng lấy ra ấn ngọc màu trắng, nhàng vuốt ve rồi mới thấp giọng : “Đây là hổ phù của doanh trại Tây Xuyên phu quân đưa cho muội bảo quản trước khi lên đường, muội…”

   Nàng còn chưa dứt lời, Nhị hoàng tử kích động xông tới, đưa tay ra cướp lấy hổ phù, cũng chẳng xem kỹ bật cười, nhưng tiếng cười còn chưa dứt, bên cổ chợt lạnh toát. Thị vệ theo sau cả kinh, rút kiếm muốn đâm tới, nhưng chậm bước.

   “Dừng tay!” Bảo Khâm thu hồi trường kiếm, đẩy Nhị hoàng tử lên trước, mũi kiếm của nàng chạm vào da cổ , lệ khí kiếm dần ngấm vào da thịt Nhị hoàng tử. Đây đúng là thanh kiếm tốt để giết người.

   Mũi kiếm rung động, lưỡi kiếm sắc bén cắt xuống, trong chớp mắt liền khiến cổ Nhị hoàng tử trào máu tươi. Máu thấm lưỡi kiếm, lập tức men theo mũi kiếm rơi xuống đất như châu ngọc, vẽ nên bức tranh đỏ thẫm.

   Nhị hoàng tử tức thể gì nổi, thị vệ của cũng bị dọa dám nhúc nhích, trợn mắt nhìn kiếm trong tay Bảo Khâm, sợ nàng cẩn thận, hơi run lấy mạng Nhị hoàng tử.

   “Văn quý phi sức khỏe tốt, Nhị hoàng tử muốn làm con ngoan, nếu đến thăm, chi bằng tới Ninh An cung cùng muội chuyến?” Bảo Khâm mỉm cười mặt nhưng giọng vô cùng lạnh lẽo, giống hệt Tần Liệt, như Tu La dọa người.

   Nhị hoàng tử dám gì, đầu óc trống rỗng, tay chân mềm nhũn, ngây người theo nàng, lúc này mới dần có phản ứng. vừa buồn vừa bực, mặt hận Bảo Khâm quỷ kế đa đoan, mặt trách mình quá sơ suất, cẩn thận rơi vào bẫy của nàng.

   Ra khỏi điện, bên ngoài hành lang dài xuất đám phản binh, Bảo Khâm cười lạnh. Đám phản binh thấy nàng nắm giữ tính mạng Nhị hoàng tử trong tay nên dám vọng động, nhưng vẫn có kẻ to gan, lớn tiếng đe dọa Bảo Khâm, còn chỉ huy đám binh sĩ chuẩn bị bắn tên. Bảo Khâm nhiều lời, ra tay cắt nửa đầu ngón tay của Nhị hoàng tử, đau đớn, gào ầm lên, đám phản quân lập tức vội vàng lui xuống.

   Trong tay có con tin, Bảo Khâm đường dũng cảm hơn nhiều, bước chân còn nhanh hơn lúc đến, chẳng bao lâu nàng về tới của Ninh An cung, nghiêng người bước vào.

   Hoàng hậu sai Tô ma ma đứng canh ngoài cửa cổng, vừa nhìn thấy đoàn người máu me nhầy nhụa giật mình, nhìn lại thấy kẻ bị thương là Nhị hoàng tử, bà lập tức che miệng, phi như bay vào trong. Chẳng bao lâu, Hoàng hậu nương nương tự mình ra nghênh đón.

   Hoàng hậu căn bàn thèm nhìn Nhị hoàng tử lấy cái, chỉ run rẩy nắm lấy tay Bảo Khâm, : “Con có ổn ?”

   Bảo Khâm điểm huyệt cho Nhị hoàng tử ngất , giao người cho Tô ma ma mới trả lời: “Mẫu hậu yên tâm, nhi thần sao.” Trong mấy tháng ở Giang Nam, nàng và Tần Liệt luôn chú ý chăm sóc cơ thể, sức khỏe ổn định từ lâu, giờ thai nhi trong bụng nàng cũng được ba tháng, rất vững vàng. Lần này nàng gặp may nên phải vận động mạnh, ảnh hưởng gì đến thai nhi.

   Tuy Nhị hoàng tử bị tóm, nhưng điều này có nghĩa là hết lo lắng. Phản quân bên ngoài chẳng may cứ tấn công dù Bảo Khâm có Nhị hoàng tử trong tay cũng cứu được mọi người. Mới kéo dài được hai ngày, nếu đám phản quân phát điện cuối cùng chắc chắn nàng rơi vào cảnh ngọc nát đá tan, mà nàng muốn chết tẹo nào.

   “Trước tạm kéo dài hai ngày, nếu được…” Hoàng hậu hít hơi dài, nghiêm túc : “Con dẫn vợ Tần Tu và mấy tiểu Công chúa trước.”

   Bảo Khâm đồng ý, cũng cự tuyệt, chỉ cười : “ chừng quân cứu viện tới.”

   Nhưng chứng minh, lời này chỉ là hi vọng của nàng. Họ trấn giữ trong cung hai ngày vẫn chẳng thấy bóng dáng quân cứu viện. Phản quân bên ngoài ngừng bắn tên vào muốn đàm phán, dựa vào tần suất và lời lẽ trong thư, e rằng nhà họ Văn đợi nổi nữa rồi.

   Nếu nhà họ Văn cố tình tấn công, e rằng cuối cùng chỉ có con đường chết. Bảo Khâm suy nghĩ kỹ, cuối cùng cũng đưa ra hai điều kiện: “Hai cỗ xe ngựa, đưa họ ra ngoài.”

   Đám phản quân suy nghĩ đồng ý luôn. Ngay lập tức có hai cỗ xe ngựa đưa đến cửa cổng. Bảo Khâm bảo Thanh Nhã ra ngoài kiểm tra liền phát ra vấn đề, lập tức trả xe ngựa, đồng thời gửi kèm ngón tay của Nhị hoàng tử.

   Nhà họ Văn dám giở trò quỷ nữa, lần sau đó đưa tới cỗ xe vững chắc, Thanh Nhã kiếm tra mắt, miệng của ngựa cẩn thận, xác định bị hạ thuốc mới về cung báo cho Bảo Khâm.

   Chỉ có hai cỗ xe, đương nhiên thể mang theo tất cả mọi người cùng . Bảo Khâm sợ đắc tội người khác, nàng bảo vệ nổi tất cả đám phi tần trong cung nên dứt khoát đưa người nào theo. Ngoài Hoàng hậu ra, chỉ có mấy vị tiểu Hoàng tử và tiểu Công chúa.

   Tô ma ma và Thanh Nhã lo việc đánh xe. Trong xe chật chội kín người, Hoàng hậu, Ngô Thúy Bình, các tiểu công chúa, tiểu Hoàng tử, còn có cả Nhị hoàng tử hấp hối.

   Cửa cung mở ra, thị bệ trong cung Ninh An dẫn đầu, phía trước có hơn chục người và ngựa, theo sau là hai cỗ xe, cuối cùng lại có hơn mười thị vệ nữa. Văn đại nhân chặn giữa đường, sắc mặt u ám : “Nếu các ngươi nuốt lời, mang theo Nhị điện hạ, chẳng phải bọn ta chịu thiệt lớn hay sao? Nhất định phải lưu lại người.”

   Bảo Khâm cương quyết , lạnh lùng : “Văn đại nhân xin cứ yên tâm, xe còn có Hoàng hậu nương nương, đại nhân cho rằng Hoàng hậu nương nương là kẻ tiểu nhân lật lọng như mình sao? Tất nhiên, nếu đại nhân thả bọn ta ra ngoài, cùng lắm là ngọc nát đá tan. Dù sao cũng chỉ chết mà thôi, mấy người phụ nữ đổi lấy mạng của Nhị hoàng tử cũng đáng giá.”

   Lời này của nàng khiến Văn đại nhân xanh mặt. Ông ta suy nghĩ kỹ càng, cảm thấy nàng cũng có lý. Nếu Nhị hoàng tử mất mạng, chuyện họ làm phản trở thành trò cười. Thuộc hạ nhà họ Văn có bao nhiêu bản lĩnh, ông biết nhất. Đám binh lính của ông ta sao địch nổi với đại quân nước Tần. Nay cùng Nhị hoàng tử mưu phản, mặt do gần đây Tần Đế ép ông ta quá mức, nếu ra tay chỉ sợ toàn quân bị hủy diệt. Mặt khác, ông ta cũng có lòng riêng, nếu khiến Tần Đế thoái vị, để Nhị hoàng tử đăng cơ, nhà họ Văn chẳng phải lập công lớn…

   Thấy Văn đại nhân gì, Bảo Khâm nháy mắt với thị vệ, Thanh Nhã và Tô ma ma quất roi, mọi người vội vã rời cung.

   Xe ngựa nhanh chóng ra ngoài thành, Bảo Khâm móc chiếc bình sứ ra ngửi, sau đó đổ toàn bộ thứ có trong bình vào miệng Nhị hoàng tử, cười lạnh: “Ta đồng ý thả ngươi, nhưng hạ độc. Cũng coi như Nhị ca vận khí tốt, người ta có hạc đỉnh hồng, thuốc độc trong bình chẳng qua lấy từ Dược Vương cốc ra mà thôi. Nếu Nhị ca muốn sống, phải hành động nhanh chút.” xong, nàng cũng bảo Thanh Nhã giảm tốc độ đạp xuống xe.

   Tuy biết Bảo Khâm thủ đoạn tàn nhẫn, nhưng Hoàng hậu chưa thấy tận mắt bao giờ. Nay được chứng kiến màn này, bà im lặng sâu gì. Đám thị vệ bên ngoài nhanh chóng hiểu ý, nếu phải Bảo Khâm từng với họ trước, chỉ e là lúc này tất cả đều nằm dưới chân Nhị hoàng tử.

   Xe ngựa chật kín người nên tốc độ cũng thể quá nhanh. Bảo Khâm hi vọng có thể thuận lợi chạy đến bãi săn. Nếu nàng là phản quân, nhất định bày mai phục đường đến đó. Nếu rồi, chắc chắn có đường quay lại.

   Nghĩ lúc, Bảo Khâm cắn răng, hỏi ý Hoàng hậu: “Mẫu hậu, nhi thần muốn đến chỗ đóng quân ngoài thành.”

   Hoàng hậu kinh ngạc: “Chẳng phải con đội quân bị nhà họ Văn mua chuộc hay sao?”

   Bảo Khâm lắc đầu: “Nếu nhà họ Văn thành công, Mao Kiếm Hoành nhất định ra tay nhanh hơn ai hết, nhưng tình hình này… ngay cả chúng ta cũng thoát ra rồi, nhà họ Văn và Nhị hoàng tử có chiếm được Kinh thành cũng được như mong muốn. Mao Kiếm Hoành là lão hồ ly, đương nhiên ông ta biết nên làm thế nào cho phải. Lúc này quân cứu viện chưa tới, nếu ông ta vào Kinh diệt toàn bộ phản quân coi như lập được công lớn. Nhi thần thấy, so với việc đến bãi săn xa xôi, chi bằng đến chỗ đóng quân ngoài thành. Nếu Mao Kiếm Hoành chịu xuất quân, trong doanh trại lẽ nào chỉ có mình mới làm nổi thống lĩnh?” đến câu cuối cùng, mặt nàng lên sát ý.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :